Sep 9, 2017

Posted by in Lá thư người tâm đạo | 22 Comments

Phatgiao.org.vn bất tuân đạo lệnh của Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Kính bạch Đạo sư Thinley Nguyên Thành!

Con là một cư sĩ Phật tử có pháp danh là Minh Trí. Qua theo dõi những bài viết liên quan, con nhận thấy rằng những sự vô căn cứ của tác giả Nguyễn Thị Trang Khuyên cùng với những lỗi sai, yếu kém trong kiểm duyệt thông tin của trang phatgiao.org.vn. Đồng thời, con cũng thấy được học thuật của Mật gia Song Nguyễn cũng như tính quang minh chánh đại và có luận chứng, luận cứ rõ ràng, cụ thể, tiện cho việc theo dõi, khảo cứu, khảo sát. Dưới đây, con xin đưa thêm một số sẫn chứng cho thấy việc cố tình để bài viết “Những lưu ý khi cúng cô hồn tháng 7 Âm lịch” của Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN đang cổ súy cho hoạt động trái chánh kiến Phật đà này. Đây là những lời khẳng định của chính những vị hòa thượng, thượng tọa có chức sắc trong Giáo hội Phật giáo Việt Nam về việc cúng cô hồn, để cho thấy rằng Ban Thông tin Truyền thông đang “tự vả miệng mình” trong việc tiền hậu bất nhất, phơi bày âm mưu tuyền truyền cho hoạt động cúng kiếng, đốt vàng mã, rải tiền thật này.

 1. Ban tôn giáo Chính phủ: “Hòa thượng Thích Thiện Tâm, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) từng khẳng định rằng, kiêng kị như vậy là không đúng. Trong Phật giáo không có ngày lành tháng tốt. Việc cúng bái, đốt vàng mã cũng là một biểu hiện của việc mê tín, dị đoan và Phật giáo không dạy những điều đó. Theo Hòa thượng Thích Thiện Tâm, trong mỗi người bao giờ cũng có những phước đức, nếu có tâm, tích phước, thì ma quỷ cũng phải sợ. Không phải sợ ma quỷ mà đốt vàng mã, cúng bái. Như vậy là mê tin, dị đoan.(http://btgcp.gov.vn/Plus.aspx/vi/News/38/0/255/0/5415/Khong_nen_kieng_ki_trong_thang_7_am_lich)
 2. Báo Dân trí, “Thượng tọa Thích Thanh Tuấn, Ủy viên hội đồng trị sự TW Giáo Hội Phật Giáo Việt Namcũng cho rằng, việc quan niệm tháng 7 Âm lịch là tháng ma quỷ hoành hành, thường mang đến điều xui xẻo… hoàn toàn không đúng. Trong Đạo Phật không có khái niệm ngày tốt, ngày xấu và “tháng cô hồn”. Việc cúng bái, đốt vàng mã là biểu hiện của việc mê tín dị doan, Phật giáo không dạy những điều này. (http://dantri.com.vn/doi-song/thuc-hu-quan-niem-thang-7-am-lich-la-thang-co-hon-mang-lai-xui-xeo-20170823123348502.htm).
 3. Báo Vietnamnet.vn: “Theo Hòa thượng Thích Thanh Nhã, Ủy viên thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trụ trì chùa Trấn Quốc cho rằng, theo quan niệm của đạo Phật, trong tháng 7, người dân không phải kiêng những điều như quan niệm dân gian vẫn đồn đoán. Hòa thượng Thích Thanh Nhã cho biết, đạo Phật không tin có tháng cô hồn”. (http://vietnamnet.vn/vn/doi-song/kieng-ky-thang-co-hon-chi-de-giai-quyet-van-de-tam-linh-258364.html)
 4. Báo Người lao động: “Theo Thượng tọa Thích Thanh Duệ, Phó Trưởng ban Nghi lễ Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam: “Dân gian quan niệm tháng Bảy là tháng ma quỷ hành hoành khắp nơi nên làm việc gì cũng không tốt. Tuy nhiên, Phật giáo hoàn toàn không có quan niệm này cũng như quan niệm về ngày tháng tốt, xấu. Nếu tâm sáng thì ngày nào cũng là ngày tốt. Kiêng kỵ là phản khoa học”. (http://nld.com.vn/o-to-xe-may/co-nen-mua-xe-trong-thang-co-hon-20160805091251425.htm)
 5. Ban Thông tin Truyền thông TƯ GHPGVN: “Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự T.Ư Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) trả lời phỏng vấn: trong Phật giáo không có tháng cô hồn. (http://m.phatgiao.org.vn/doi-song/201608/Phat-giao-khong-co-thang-co-hon-23781/)
 6. Báo Tri thức trẻ, Soha: Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam khẳng định trên tờ Vietnamnet: “Trong Phật giáo, hoàn toàn không có những quan niệm như 18 điều nên tránh trong tháng 7, cũng như quan niệm về ngày tháng đẹp – xấu. (http://soha.vn/xa-hoi/khong-nen-sa-da-vao-me-tin-trong-thang-co-hon-20140807134634981.htm)

Vậy mới thấy rõ ràng các vị hòa thượng, thượng tọa là lãnh đạo của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã nhiều lần lên tiếng chỉ trích cúng kiếng cô hồn, đốt vàng mã là biểu hiện của mê tín dị đoan, trong đạo Phật không có hoạt động này. Nhưng hỡi ôi, Ban Thông tin Truyền thông của Giáo hội lại đăng bài cổ súy “những lưu ý khi cúng cô hồn” thì quả là lãnh đạo nói một đằng, truyền thông làm một nẻo. Con mong rằng các cơ quan chức năng, các vị lãnh đạo Giáo hội sớm rà soát, kiểm tra những kẻ bán đứng như vậy, điều tra xem có sự móc ngoặc để nhằm phục vụ lợi ích cho những tên “cô hồn sống” ấy hay không.

Con hoan hỷ với bài viết này của bậc Đạo sư. Mong rằng nhiều Phật tử chân chính được tiếp cận với chánh kiến Phật đà, không bị đầu độc bởi những kẻ nắm truyền thông mà có ý định “một tay che trời”

Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát!

Minh Trí

 1. Mật Tuệ Tri says:
  Mô Phật,

  Cảm ơn cư sĩ Minh Trí đã thu thập thông tin hữu ích và làm rõ mưu đồ cổ súy tà kiến của trang điện tử phatgiao.org.vn, một đơn vị truyền thông của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

  Qua hàng loạt tin bài phản ảnh cùng minh chứng rõ nét, phatgiao.org.vn dường như điếc không sợ súng, vẫn bảo lưu những phát ngôn liều mạng, bất chấp đạo lệnh của Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Vậy thì không lấy làm lạ khi họ “ém” hết các comment phản ảnh của cộng đồng Phật tử, ngăn cản phật tử được nói lên tiếng nói chân chánh của mình trước hành vi bỉ ổi, hạ tiện của Trang Khuyên. Và như đã bị phơi bày thông qua vụ “rò rỉ ” thông tin về thư góp ý của đạo hữu Mật Quốc Sanh hết sức lộ liễu, ban biên tập tòa soạn phatgiao.org.vn tự tố cáo mình là kẻ chống lưng cho Trang Khuyên, đồng thời công khai chống đối lại đạo lệnh Hội đồng Trị sự Trung ương  Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

  Như giấy không thể gói được lửa, những hành vi trù dập, bôi nhọ người khác của phatgiao.org.vn sẽ sớm phơi bày trước pháp luật nếu không sớm khắc phục hậu quả, như trong đơn khiếu nại của Đạo sư Thinley Nguyên Thành.

  Một lần nữa cảm ơn tấm lòng đạo pháp của cư sĩ Minh Trí. Cầu nguyện cho đạo hữu cùng quyến thuộc đời đạo hanh thông.

  Om Mani Padme Hum.

   

 2. Mật Tuấn Nguyên says:
  Kính bạch Thầy ,

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Đầu tiên xin cám ơn cư sĩ Minh Trí đã thông tin cũng như đưa ra những bằng chứng hết sức thuyết phục qua đó thấy được mưu đồ cổ súy cho hoặt động trái chánh kiến của đạo phật.

  Qua hàng loạt tin bài của các trang mạng khác dường như trang phatgiao.org.vn không hiểu hoặc cố tình không hiểu, cố tình làm sai .Họ còn bảo lưu những phát ngôn sai phạm ,bất chấp đạo lệnh của trung ương giáo hội phật giáo Việt Nam, vì vậy dễ hiểu khi họ không coi trọng những comment ,những ý kiến của bạn đọc cũng như của các phật tử chân chính.

  Nhưng cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra mọi việc làm sai trái của trang mạng phatgiao.ogr.vn đã bị bạn đọc ,cư sĩ,phật tử phát hiện bóc mẽ ngay bên dưới bài viết và sẽ  phơi bày trước pháp luật nếu như trang mạng không khắc phục hậu quả cũng như gửi văn bản xin lỗi tới vị Đạo Sư Mật Gia cũng như trên trang chủ của trang mạng.

  Con cám ơn Thầy đã viết bài .

  Con nguyện cầu sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

   

   

 3. Mật Thanh Ngân says:

  Kính bạch Thầy

  Con  rất hoan hỉ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Minh Trí đã vì bảo vệ chánh pháp cũng như giúp chúng sanh lìa mê về giác mà thu thập những minh chứng rất có giá trị khi mà hiện nay những hủ tục mê tín dị đoan đang hoành hành sách nhiều nhân loại không chỉ riêng ở Việt Nam mà còn nhiều nơi trên thế giới đặc biệt ở một số nước Á châu.  Bài viết của đạo hữu Minh Trí cũng góp phần khẳng định lòng từ bi và trí huệ vô bờ của vị Đạo sư tôn quý đã không ngại khó khăn gian khổ khi những hủ tục mê tín dị đoan đã in hằn vào tâm trí con người hàng trăm năm. Ngài ấy đã kiên cường dùng cả tâm lực và trí lực vào ngòi bút sắc bén giương cao ngọn cờ chánh kiến bảo vệ chánh pháp không bị hoen ố bởi những kẻ buôn thần bán thánh.  Những kẻ này luôn lợi dụng sự vô minh của chúng sanh nhằm trục lợi bằng những thủ đoạn vô lương tâm khiến cho tha nhân vì vô minh mà làm nạn nhân cho chúng để rước hoạ vào thân.  Dưới ngòi bút ấy bọn tà kiến luôn phải hiện nguyên hình mà từ đây chúng sanh hữu tình có cơ hội cứu vãn được thân căn huệ mạng của mình hay ít nhất cũng không phải hao tài tốn của chẳng lợi chi mà hại thì đã rõ.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô

  Om  Mani Padme Hum 

 4. Mật Thủy Hà says:
  Mô Phật!

  Mật Thủy Hà hoan hỷ với bài viết của đạo hữu Minh Trí. Hoan hỷ với những thông tin mà đạo hữu đã tổng hợp trong bài. Cảm ơn đạo hữu! Cầu nguyện đạo hữu sức khỏe, thành tựu đời đạo song hành. Cầu nguyện ánh sáng chánh kiến Phật đà chiếu rọi khắp muôn nơi.

  Om mani padme hum.

 5. Mật Hoàng Tâm says:
  Mô Phật,

  Mật Hoàng Tâm hoan hỷ tán thán thiện hạnh cung cấp thêm nhiều bằng chứng cho thấy sự tiền hậu bất nhất, cổ suý cho tà kiến của Ban thông tin Truyền thông GHPGVN của đạo hữu Minh Trí.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy, Cô.

  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 6. Nguyễn văn hùng says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với bài viết của huynh Minh Trí đưa ra những luận chứng nhằm dúp chúng sanh chặn đứng mê tín dị đoan.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho huynh Minh Trí có sức khoẻ hanh thông thế sự mọi ước nguyện được viên thành.

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 7. Mật Hòa says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Minh Trí trong việc thu thập thông tin nhằm làm rõ hành vi tà kiến của trang thông tin phatgiao.org.vn. Một mặt, phatgiao.org.vn mà đại diện là người phụ nữ tên Trang Khuyên cho rằng tịnh trú Mật gia Song Nguyễn không trực thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam nên không có quyền tu học Phật pháp, mặt khác lại lấy danh nghĩa là Ban Thông tin Truyền thông T.Ư Giáo hội Phật giáo Việt Nam đi truyền bá mê tín dị đoan, làm trái với lời dạy của các vị hòa thượng, thượng tọa lãnh đạo trong Giáo hội(!) Chẳng phải, họ tự phơi bày hành vi ngỗ ngược, bất tuân đạo lệnh của mình hay sao? Thế thì câu hỏi đặt ra là, thuộc Giáo hội mà làm trái lời Phật dạy và không thuộc Giáo hội mà hành đúng theo chánh pháp, cái nào tốt hơn? Hay là thành viên của Giáo hội chỉ là tấm bình phong để họ có thể ngang nhiên làm trái lời Phật dạy, cổ súy mê tín dị đoan nhằm trục lợi các nhân, phá hoại Phật pháp!?

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy, thiện hạnh của các đạo huynh và những bạn đọc gần xa đã liên tục tác pháp chiếu quang nhằm vạch trần bộ mặt đớn hèn của những kẻ “ngậm máu phun người”, “thọc gậy bánh xe”, “ghen ăn tức ở” đội lốt tu hành!

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô để làm lợi lạc cho chúng sanh!

  Cầu nguyện khổ đau của chúng sanh nhanh chóng được lắng dịu!

  Om mani padme hum!

 8. Mật Hồng Nguyện says:
  Kính Bạch Thầy

  con đã đọc bài viết này rồi ạ

  con hoan hỷ với bài viết của bạn hữu Minh Trí.

  Hoan hỷ với những thông tin đã được bạn hữu tổng hợp rất đầy đủ bao gồm cả link và nội dung chính giúp bài trừ mê tín dị đoan. Góp phần đẩy tà xây chánh

  con cầu nguyện cho sức khoẻ Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  cầu nguyện khổ đau của chúng sanh nhanh chóng được lắng dịu

  om mani padme hum

 9. Mật Liễu Thuận says:

  Kính bạch Thầy

  Con Mật Liễu Thuận đã đọc bài viết ” Phatgiao.org.vn bất tuân đạo lệnh của Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam ” rồi ạ

  Qua bài viết của cư sĩ Phật tử Minh Trí với những dẫn chứng mà đạo hữu đã thu thập được, một lần nữa chỉ ra sự tà kiến mà một trang mạng được rất nhiều bạn đọc tìm đến như Phatgiao.org.vn.

  Thưa Thầy, con thật sự bàng hoàng khi Phatgiao.org.vn được đại diện bởi người phụ nữ vô minh, không hiểu biết, vô lễ tên Trang Khuyên viết bài phản bác lại những lập luận sắc bén, dẫn chứng từ những bài viết từ Mật Gia Song Nguyễn, gieo giắc thêm những mê lầm vào tâm tưởng chúng sanh. Con tin chắc rằng luật nhân quả sẽ không trừ ai, người như Trang Khuyên sẽ nhận lại hậu quả tương ưng.

  Hoan hỷ với thiện hạnh của đạo hữu Minh Trí có tinh thần đả tà xây chánh, giúp chúng sanh khỏi sự vô minh đang hoành hành, đứng vững trước mọi thủ đoạn gieo giắc tà kiến đang diễn ra ở khắp mọi nơi.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã đả tà xây chánh, mở ra con đường đúng đắn cho chúng sanh đi theo ánh sáng Phật Đà.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô mạnh khỏe vì lợi lạc chúng sanh

  Cau nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh

  Om Mani Padme Hum

 10. Mật Tuyết Mai says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Minh Trí đã tập trung những thông tin thiết thực và chính sác để thêm bằng chứng chứng minh trang mạng phatgiao.org.vn đang cổ suý cho những hành động mê tín dị đoan. Dù được cảnh báo trước đó bởi các vị trong hội đồng Phật Giáo Việt Nam nhưng trang mạng vẫn ngang nhiên đăng đàn bài viết và người đăng bài là nữ tên Trang Khuyên  không phải là một Phật tử thì lấy đâu ra tư cách và kiến thức để viết bài và đăng bài như vậy. Không những vậy họ còn lấy danh nghĩa là Ban Thông tin Truyền thông T.Ư Giáo hội Phật Giáo Việt Nam để truyền bá những thông tin mê tín dị đoan, làm trái với lời dạy của bậc Thánh tôn. Con mong những hành vi xấu, bôi nhọ hội Phật Giáo Việt Nam của trang phatgiao,org.vn sớm bị phơi bày và đưa ra ánh sáng để ánh sáng chánh pháp đến được với mọi chúng sanh.

  Con tán thán công hạnh của vị Thầy đã luôn nêu cao tinh thần đả tà xây chánh, con hoan hỷ với thiện hạnh của các  đạo huynh và đạo hữu đã tác pháp chiếu quang.

  Con xin cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 11. Mật Phước says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con rất hoan hỷ và xin tán thán tinh thần, góp phần lên tiếng bảo vệ Chánh kiến của cư sĩ Minh Trí.
  Qua loạt trích dẫn đều bài bát “cúng cô hồn” ơ trên của đạo hữu Minh Trí, đã chỉ ra sự bất tuân với đạo lệnh của Hội Đồng trị sự Phật Giáo Việt Nam, truyền thông phatgiao.org.vn, lộ rõ âm mưu, cố tình đăng bài viết “Những Lưu Ý Khi Cúng Cô Hồn Tháng 7 Âm Lịch ” để tuyên truyền cho hoạt động trái Chánh kiến nhà Phật , cỗ súy cúng kiến, đốt vàng mã, rãi tiền thật vì lợi ích riêng.
  Trong kinh Bát Đại Nhân Giác Đức Phật dạy “Nghèo khó nhiều hờn oán. Kết chặt với duyên ác “. Rõ ràng là như thế, vì phatgiao.org.vn rất nghèo gia tài “tàm, quý” khi biết “cúng cô hồn” Phật không dạy mà vẫn bất chấp để làm, gieo rắc tà kiến hại mình, hại người, tạo nhân ác nghiệp vào cõi thấp.
  Đến ngay cả lời của người trên mình còn xem thường ,không nghe thì nói chi đến quan tâm từ những bất bình của người khác. Giống như con cái bất hiếu lộng hành đánh cả cha mẹ thì người ngoài còn xem ra gì. Chẳng khác nào là cặn bả của xã hội, phế thải của thế gian.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh đóng lại cánh cửa đi vào cõi thấp.
  Om Mani Padme Hum.
 12. Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài này rồi thưa Thầy !

  Con hoan hỷ với thiện hạnh của cư sĩ Minh Trí đã có những chứng cứ giá trị chứng minh việc làm” mờ ám” Phatgiao.org.vn. Những vị chức sắc trong Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam lên tiếng bác bỏ các hủ tục đốt vàng mã, cúng cô hồn, kiêng kỵ ngày tốt-xấu. Vậy mà Phatgiao.org.vn bất tuân đạo lệnh, cổ súy tuyên truyền những hủ tục mê tín, tà kiến. Thật ngán ngẫm thay cho một trang mạng Phật giáo như thế.

  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và một ý thức hỗ thẹn.

  Om mani Padme hum.

 13. Mô Phật,

  Mật Thái Dương hoan hỉ với thiện hạnh của đạo hữu Minh Trí.

  Quả thực từ những luận chứng mà đạo hữu đưa ra, người đọc càng hiểu rõ hơn về bộ mặt thật của Ban Thông tin truyền thông GHPGVN. Rõ ràng nhiều vị Hoà thượng, Thượng toạ có chức sắc trong Hội đồng trị sự, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã lên tiếng, khẳng định việc cúng cô hồn không phải là một hoạt động tâm linh của đạo Phật và quan niệm về ngày xấu, tháng tốt. Nhưng vì cớ gì mà trang báo phatgiao.org.vn vẫn cổ suý cho hoạt động tà kiến này? Chẳng phải là đang có một số “cô hồn sống”, núp dưới tên Nguyễn Thị Trang Khuyên vì lợi ích, vì nồi cơm của mình, sau khi bị Mật gia Song Nguyễn tác pháp chiếu quang, sân hận cùng cực mà móc ngoặc với Ban biên tập để đăng bài xuyên tạc, công kích vị Thầy, Mật gia Song Nguyễn để bảo vệ “cô hồn chết” hay sao.

  Cầu nguyện họ sớm tỉnh ngộ, dừng ác nghiệp để tránh bị đoạ vào tam đồ ác khổ trong tương lai.

  Om ah hum.

 14. Mật Ngã says:
  Mô Phật!

  Mật Ngã hoan hỷ với tấm lòng đạo pháp của Minh Trí đã góp tiếng nói của mình mà chỉ ra lỗi sai của Phatgiao.org.vn cũng như sự vô căn cứ, xuyên tạc của tác giả Nguyễn Thị Trang Khuyên về Mật gia vừa qua.

  Trong khi “nhiều báo điện tử đã đăng mà vội gỡ ngay, nhưng riêng trang phatgiao.org.vn (Ban Thông tin Truyền thông T.Ư Giáo hội Phật giáo Việt Nam) vẫn để nguyên…” đó là việc làm thể hiện sự cố tình của trang phatgiao.org.vn nhưng đó là sự cố tình bất tuân thượng lệnh, là việc làm cần được khiển trách, cử tội thì lại được Trang Khuyên xảo biện biến đổi thành có công cần được tuyên dương là “ý thức bảo vệ nét đẹp tín ngưỡng truyền thống của dân tộc”. Thật nguy hại!

  Cầu nguyện đau khổ chúng sanh được lắng dịu. Om Ah Hum!

 15. Mật Bích Đào says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.  Con hoan hỉ với bài viết của Minh Trí.

  Bằng những dẫn chứng cụ thể Minh Trí đã cho mọi người thấy được sự ” trên bảo dưới không nghe” của phatgiao.org. vn.  Mặc dù các Hòa thượng, thượng tọa, những vị có chức sắc trong giáo hội Phật giáo Việt Nam đã khẳng định rằng việc cúng bái, đốt vàng mã là mê tín dị đoan….. vậy mà trang mạng phatgiao.org.vn đã coi như không biết và còn cố tình đăng những bài viết đầy rẫy tà kiến của những kẻ xưng danh phật tử, của những kẻ không hiểu gì về Phật pháp đã thế họ lại ngông cuồng phát ngôn ra những câu mang tính thù hằn, muốn trả thù cá nhân khi động chạm đến “tim đen” của họ sau hàng loạt các bài tác pháp chiếu quang của Mật gia song nguyễn.   Con thiết nghĩ nếu họ  không hối lỗi kịp thời thì không biết hậu quả sẽ ra sao.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme  Hum

 16. Mô Phật,

  Thật là hoan hỷ với những thông tin hết sức giá trị mà cư sĩ Minh Trí đã đưa ra. Qua đó giúp Mật Nhuận Quang thấy rõ bộ mặt tà kiến của phatgiao.org.vn, mượn tư cách Ban Thông tin truyền thông Trung Ương Giáo hội Phật Giáo Việt Nam để reo rắc mê tín dị đoan, bất chấp đạo lệnh của Hội đồng trị sự.

  Con hoan hỷ với tinh thần đả tà xây chánh của vị Thầy không chỉ truyền đến các huynh đệ Kim cang trong Mật gia Song Nguyễn mà giờ đã lan toả đến những bạn đọc gần xa. Hưởng ứng với tinh thần ấy là liên tục những bài viết tác pháp chiếu quang và cả những comment đã vạch trần bộ mặt của những kẻ tà sư.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ, trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện khổ đau của tất cả chúng sanh được lắng dịu.

  Om Mani Padme Hum.

 17. Mô phật
  Mật Chi hoan hỷ với thiện hạnh của đạo hữu Minh Trí đã đưa ra những dẫn chứng chứng minh phatgiao.org.vn đã bất tuân thượng lệnh đăng bài cổ suý tà kiến, mê tín dị đoan
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ
  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô
  Om ah hum

 18. Mật Tường Niệm says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với thiện hạnh của đạo hữu Minh Trí đã chỉ ra những điểm đi ngược lại với chánh pháp trong bài viết trên trang phatgiao.org. Tuy là một trang diễn đàn về Phật giáo nhưng phatgiao.org lại đăng tải bài cổ súy cho việc đốt vàng mã, xem ngày, tin vào tập tục cúng cô hồn vào tháng bảy âm lịch,… trái với lời của các Thượng tọa, Hòa thượng có uy tín. Con mong rằng trang phatgiao.org sẽ sớm xem lại cách làm việc của mình để có lời giải thích thỏa đáng với những bạn đọc.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 19. Mật Nhẫn Hoà says:

  Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của cư sĩ Minh Trí với bài viết được dẫn chứng sâu sắc,lập luận rõ ràng chỉ ra sự tà kiến nặng nề của trang mạng phatgiao.org.vn đang cổ súy cho hành động mê tín dị đoan,reo rắc vô minh cho chúng sanh chỉ vì những ích cá nhân,không hề mảy may tới luật nhân quả.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy và thiện hạnh các huynh đệ kim cang Mật gia Song Nguyễn luôn nêu cao tinh thần đả tà xây chánh không ngừng nghỉ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

   

 20. Vũ Thị Thu says:
  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thuận Nguyên con đã đọc xong bài này rồi ạ. Cảm ơn đạo hữu Minh Trí đã cung cấp thêm những thông tin nhằm chứng minh rõ hành vi tà reo rắc tà kiến của trang báo phatgiao.org.vn. Một trang mạng lớn cung cấp những kiến thức Phật giáo cho bạn đọc nhưng lại có những bài viết cổ suý tuyên truyền cho  việc “cúng cô hồn ” mê tín dị đoan nhằm tiếp tay cho những kẻ chuyên buồn thần bán thánh đội lốt tu hành trục lợi từ những con nhan của họ.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 21. Mật Thái Xuyên says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết “phatgiao.org.vn bất tuân đạo lệnh của hội đồng trị sự Trung ương giáo hội Phật giáo Việt Nam”.

  Hoan hỷ và cảm ơn những thông tin mà cư sĩ Minh Trí đã chia sẻ trong bài viết. Từ những thông tin đó cho thấy sự làm việc bất tuân đạo lệnh của những người quản lý trang báo phatgiao.org.vn . Cầu nguyện họ sớm nhận ra lỗi lầm và sửa chữa.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

 22. Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ về những thông tin mà cư sĩ Minh Trí đã chia sẻ.

  Con xin tán thán công hạnh của vị Thầy và các đạo huynh đã không ngừng giương cao ngọn cờ chánh pháp, đả tà xây chánh.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Om Mani Padme Hum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status