Jun 21, 2013

Posted by in BÀI MỞ, Giáo điển | 177 Comments

QUỶ SỰ BÀI 10: nhận biết biểu hiện quỷ nhập từ thô đến tế

QUỶ SỰ BÀI 10: nhận biết biểu hiện quỷ nhập từ thô đến tế
 • QUỶ SỰ

QUỶ NHẬP

QUỶ SỰ BÀI 1: ma quỷ là ai?

QUỶ SỰ BÀI 2: đầu thai hay quỷ nhập?

QUỶ SỰ BÀI 3: khác biệt giữa vong hồn và quỷ thần

QUỶ SỰ BÀI 4: linh môi và linh căn

QUỶ SỰ BÀI 5: tin mà không hiểu tức là phỉ báng chánh pháp

QUỶ SỰ BÀI 6: nhận biết và đối trị

QUỶ SỰ BÀI 7: “gần mực thì đen…”

QUỶ SỰ BÀI 8: đó đây chuyện đuổi quỷ

QUỶ SỰ BÀI 9: cần minh định theo chánh kiến

QUỶ SỰ BÀI 10: nhận biết biểu hiện quỷ nhập từ thô đến tế

QUỶ SỰ BÀI 11: những “con sâu” trong phi vụ trừ tà

QUỶ SỰ BÀI 12: phòng bệnh hơn chữa bệnh – Hết


Làm thế nào để trừ tà đuổi quỷ? Đây câu hỏi lớn của mọi người khi quan tâm đến hiện hữu  tâm linh. Trước khi thực hành cần phải xác định ai là người bị trúng tà, quỷ nhập? Nơi đâu cho thấy hoặc biết có sự lộng hành của quỷ? Chúng ta loại trừ đối tượng “ma” vì bài trước cho biết “ma” là loài trời, ở xứ “Tha hóa tự tại thiên”. Họ hiếm khi đến nhân gian gây sự.

nhận biết biểu hiện quỷ nhập từ thô đến tế

Hiện tượng quỷ nhập có lẽ bạn đọc được thấy qua mô tả trong bài “Quỷ nhập” do Mật Thủy viết. Tuy nhiên, tôi cũng nêu lại những điều lưu ý sau đây:

1/ Kinh nghiệm y khoa không chữa trị được bệnh quỷ nhập, nếu kẻ đó đi khám tổng quát sẽ không phát hiện được bệnh lý nào liên quan đến sức khỏe. Bắt đầu từ lúc bị nhập cho đến sau một thời gian dài, “người bệnh” mới bị suy kiệt thể chất và tinh thần.

2/ Người bị quỷ nhập thường nói lảm nhảm, nội dung không liên quan gì đến hiện trạng của họ. Thí dụ: Đang ngồi một mình mà thốt lên: “Đừng đến đây bắt tôi, sao mọi người ác quá vậy!”. Tâm trạng họ luôn lo âu, thỉnh thoảng hốt hoảng.

3/ Họ đi đứng nằm ngồi tùy tiện. Họ đòi ăn những gì mà con quỷ đòi hỏi; thậm chí có kẻ đòi ăn thịt sống, uống máu động vật. Khi ăn thường nhai ngấu nghiến, ngồm ngoàm, thỉnh thoảng liếc mắt xem chừng ai đến giành giựt không? Kẻ bị quỷ nhập ít ngủ, lang thang nhiều, có thể trong nhà, trong xóm, trong làng, khi đi thường có xu hướng đến chỗ hoang tàn, vắng vẻ, miếu hoang, nhà hoang, ao hồ, nghĩa địa.

4/ Ánh mắt lạc thần, tròng trắng nhiều ở đôi mắt, có khi đỏ ngầu những tia máu. Sắc thái lúc thì hoảng sợ, khi thì giận dữ kèm theo những lời nguyền rủa cay độc. Họ luôn cảm giác mình bị người khác đánh, giết, bắt trói.

5/ Tóm lại, người bị quỷ nhập luôn đánh mất kiểm soát bản thân về hành vi thân, khẩu, ý.

6/ Ghét những ai nói về đạo pháp (Thầy, Phật, Pháp, Tăng), sợ hãi khi đi ngang qua chùa, tự viện, tịnh thất, đạo tràng.

Trên đây là hiện tượng bị quỷ nhập, do loại quỷ oai đức hạng bình thường (hạ đẳng quỷ thần) gây ra đối với những kẻ có tần số tâm linh tương đương (tức là sóng lực trường sinh học, trường tâm linh phóng xuất những xung động tiêu cực nặng nề do tích tụ lâu ngày những “chất quỷ”). Tuy nhiên, có những loại người bị quỷ nhập lại được kẻ khác sùng bái. Đây là hiện tượng quỷ nhập vi tế, người bị nhập không hề hay biết mà chỉ nhận ra sau một thời gian dài (có khi hàng vài năm đến vài chục năm trở lên) sau khi quỷ ta xuất đi. Đây là sự chiếm giữ linh hồn con người một cách tinh vi mà chỉ có loại quỷ oai đức bậc trung, bậc cao (trung đẳng quỷ thần, thượng đẳng quỷ thần) có tước quỷ hẳn hoi, mới làm được! Quỷ ta du hí thần thông rồi hứng chí tự tung tự tác qua thân người của kẻ bị nhập. Những biểu trạng sau đây để nhận biết:

1/ Kẻ bị nhập vẫn sống đời sống bình thường của con người, chỉ khác ở chỗ là sau khi quỷ nhập họ có được năng lực siêu nhiên, khả năng phi thường, gọi là “quỷ thông” (thiên nhãn thông, thiên nhĩ thông, tha tâm thông, tức là nhìn xa, nghe xa, đoán bắt hoặc có thể đọc được ý nghĩ của người khác).

2/ Họ có cách nói năng lưu loát (hoạt khẩu, lợi khẩu) nhưng chỉ xảo biện nhằm che đậy mưu đồ bất chính, hoặc vì trục lợi cá nhân. Có kẻ khi bị quỷ nhập xuất khẩu thành thi, dẫn chuyện thật hấp dẫn.

3/ Nội dung diễn đạt của kẻ bị nhập như vậy, thường xoay quanh vấn đề  ngũ dục (tài, sắc, danh, thực, thùy), đặc biệt hay nói chuyện phong tình. Họ rất ngại đề cập đến đạo pháp và chánh kiến Phật giáo.

4/ Nếu kẻ bị quỷ thần thiện oai đức nhập vào thì họ thường có khuynh hướng khuyên răn làm lành, tránh dữ nhưng không đề cập đến việc tu tập trí huệ giải thoát. Đặc biệt, họ rất sợ giảng thuyết hay phân tích về giới luật Phật môn, nhất là giới cấm tà dâm (giới biệt giải thoát cá nhân), còn trong Bồ tát giới nguyện họ sợ nói về giới cấm tà kiến, và cấm thoái chuyển Bồ đề tâm. Tựu trung lại họ khuyến tấn tu thiện, làm phước và không dám nêu cao ngọn cờ giải thoát khỏi tam giới. Loại quỷ oai đức bậc trung này thường gá vào những kẻ đã là quyến thuộc đời trước của họ, phần lớn những người đó có linh căn, nhẹ vía.

5/ Họ làm ra vẻ đạo mạo, nghiêm trang nhưng lộ tướng qua biểu hiện trong phục sức cầu kỳ, diêm dúa, đặc biệt họ rất coi trọng hình thức bề ngoài; hoặc cố tình làm cho mình trở nên khắc khổ, tuềnh toàng.

6/ Lời nói và hành vi bất nhất (nói khác, làm khác).

7/ Lén lút gây nghiệp xấu như sát sanh, trộm cắp, tà dâm, vọng ngữ, lạm dụng các chất, các thứ gây nghiện, họ có thể ngụy trang trong hình thức vi tế khó nhận ra cho đến khi bại lộ. Chẳng hạn mới đây người dân Thái Lan phẫn nộ khi biết 3 vị sư dùng tiền của tín chủ để tậu máy bay chuyên cơ làm phương tiện đi lại. Gần hơn nữa, báo Tuổi Trẻ đăng tin những nhà sư tiếp tay cho vị trụ trì một chùa lớn ở tỉnh Chieng Mai, lạm dụng tình dục đồng tính đối với một bé trai tuổi vị thành niên. Khi cha mẹ nạn nhân tố cáo, vị trụ trì bỏ trốn.

sư dùng tiền của tín chủ để tậu máy bay chuyên cơ làm phương tiện đi lại

Cần nhấn mạnh rằng những kẻ bị quỷ nhập lộ chân tướng ra bên ngoài qua những biểu trạng thô kệch, trong giai đoạn bộc phát ban đầu thì y khoa có thể điều trị được. Bởi lẽ, khi bị quỷ nhập thần kinh não bộ của họ bị lệch chuẩn, song hệ thống kinh mạch chính (gồm kinh mạch bên trái, bên phải, chính giữa, trong tổng số 72.000 kinh mạch) gọi là khí lực, chưa bị phá hỏng, chưa bị kết bế hoàn toàn. Sau khi được điều trị ở bệnh viện tâm thần, họ sẽ được tỉnh táo trở lại.

Tuy nhiên, những kẻ bị quỷ thần trung đẳng hoặc thượng đẳng oai đức nhập vào, người khác khó nhận ra vì họ mang hình tướng phương phi, đạo mạo, kèm theo năng lực quỷ thông khiến cho người khác kính phục vô cùng. Chỉ khi đàm luận đạo pháp, đề cao giới luật, đả phá tà kiến, đặc biệt là giương cao ngọn cờ trí tuệ giải thoát, chúng ta cảm nhận họ không mặn mà với những chủ đề này. Ngọn lửa tham, sân, si về ngũ dục của họ ẩn tàng sôi sục được che đậy bằng bức bình phong “ăn khổ”, “mặc xấu” nhưng tiền tài tích trữ kỹ càng, chỉ muốn thêm không muốn bớt. Họ thường “lấy của làng làm lệnh” trong những chuyến từ thiện đến những vùng sâu, vùng xa, việc mà đạo nào cũng làm được, tập thể thế gian hay trong đạo cũng tổ chức được. Song, họ rất ham việc thiện nguyện ấy vì ai cũng biết đến, chứ ngồi tu trong chùa, trong nhà ai mà biết, mà thấy! Để làm gì? Để đánh bóng bản ngã. Đi đến đâu, nói với ai họ cũng đề cao đạo pháp, tán thán Phật đà, ca ngợi tăng ni. Nhưng nếu bảo họ xây tăng phòng phục vụ người tu, lập giảng đường thuyết pháp cho đạo chúng, xây thư viện phục vụ tiếp thu kiến thức tâm linh Phật giáo, họ lờ đi. Nếu có ai đó nhục mạ họ, hoặc nghe người khác  nói xấu, mạ lỵ họ thì họ sẽ phản ứng như thế nào? Ôi thôi, họ căm hận thấu xương, sắc mặt họ tái nhợt, thay đổi như da kỳ đà nhưng họ vẫn cố “nhẫn nhục” bằng một nụ cười gượng gạo, giả lả rằng chuyện đó không sao, vinh-nhục; khen chê mà làm gì! Song, về đến liêu phòng họ ngủ không được, quyết tìm cách triệt hạ kẻ kia bằng mọi cách. Cách tốt nhất của họ là dùng quyền lực của mình mà khống chế. Cách tốt nhì là vu khống và giá họa. Cách tốt thứ ba của họ là mượn chiêu bài “mạt pháp” mà chỉ trích. Cách thứ tư là ai khen người kia, hoặc bảo vệ người kia, họ ghét lây mà không nói ra, chờ dịp là họ ra tay gây hại.

Nếu không tự quán xét lỗi lầm, tức là ta chỉ mang danh là hành giả mà không có thực hành.

Với loại người bị quỷ nhập trong trường hợp này, chúng ta đành bó tay và chỉ để cho luật NHÂN-QUẢ xử trị. Chỉ khi nào họ tự kiểm bản thân, soi rọi tâm mình, thì họ mới có thể giảm đi cho đến triệt tiêu “chất quỷ” đã thấm sâu vào máu thịt. Nếu không, đến lúc già yếu, hoặc lúc lâm chung quỷ ta ra khỏi thân người, họ trở thành kẻ tầm thường, chắc chắn sẽ không đối đầu được với nghiệp quả. Lúc đó, hối hận cũng đã muộn màng. Tôi kết thúc bài này bằng giáo huấn của thánh giả Thogme Zangpo được nêu ra trong trước tác “37 PHÁP HÀNH BỒ TÁT ĐẠO”: “  Nếu không tự quán xét lỗi lầm, tức là ta chỉ mang danh là hành giả mà không có thực hành. Bởi vậy, hãy luôn luôn quán xét và loại trừ lỗi lầm của mình. Đó là pháp hành Bồ tát đạo. Hẹn bài 11 sẽ viết tiếp phần còn lại.

Làng Phước Thành ngày 21/06/2013

THINLEY-NGUYÊN THÀNH


English version: Lesson 10: Notice manifestation of demonic possession from raw to sophisticated elements

 1. Kính bạch THẦY,
  Chúng con cảm ơn Thầy vì trong 2 ngày nay, chúng con liên tiếp đọc được 3 bài Quỷ sự 8, 9 và 10 với dung lượng khá dài nhưng không có cảm giác “bội thực”. Bởi bức tranh quỷ sự của Thầy màu sắc đa dạng, biến hóa khôn lường, nếu đọc để “thưởng thức” thì không thấy chán, nếu tìm hiểu để “phòng tránh” thì lại càng đáng quan tâm.
  Đặc biệt, với Quỷ sự bài 10 này, mặc dù đây là thế giới vô hình nhưng Thầy đã một lần nữa vẽ chân dung các loại quỷ khá chi tiết và hoàn hảo để những ai quan tâm sẽ được “trang bị kiến thức” mà nhận ra chúng. Một khi nhận ra được rồi thì vấn đề “phòng tránh” chỉ là bước tiếp theo.
  Chúng con cầu nguyện cho những người bị “quỷ nhập” sớm được chữa lành và nương về Phật pháp. Nguyện cho các loài quỷ dù thiện hay ác cũng sớm quay về quy y Tam Bảo và đạt được hạnh phúc của Phật tánh. Om Ah Hum.
  • nguyenthanh says:

   THẦY CŨNG MỪNG VÌ VIẾT RA CÓ TRÒ HIỂU ĐƯỢC. HẠNH PHÚC LÀ KHI NGƯỜI KHÁC HIỂU MÌNH.

 2. Mật Ngã says:
  Kính Bạch Thầy!
  Những bài Quỷ sự của Thầy đã vạch rõ những bộ mặt thật của Quỷ làm chúng rất khó chịu.Nhưng con nghĩ rằng dù chúng có khó chịu,tức giận như thế nào đi nữa khi bộ mặt thật của chúng bị phơi bài thì chúng cũng không làm gì được Thầy.
  Thưa Thầy!con chưa hiểu từ”người nhẹ vía”là như thế nào?Xin Thầy khai thị cho con được hiểu.
  • nguyenthanh says:

   NHẸ VÍA LÀ TỪ DÂN GIAN, THỰC RA ĐÂY LÀ BIỂU TRẠNG LỆCH CHUẨN TỐ CHẤT TÂM LINH BÊN TRONG CỦA HỌ. CÓ NGHĨA LÀ HỌ DỄ TƯƠNG ĐỒNG VỀ HOẠT SUẤT TẦN SỐ TÂM LINH VỚI QUỶ THẦN.

 3. Mật Mai says:
  Thầy ơi! Chúng con vì công việc thế sự mà chúng con xao lãng đọc những bài viết của Thầy. Thầy không nghĩ đến sức khỏe của mình, Thầy đã viết bài để chúng con đọc không xao lãng giáo lý Phật đà. Bài viết của Thầy thật là sâu sắt và ý nghĩa và nhận diện được bộ mặt thật của quỷ dưới mọi hình thức. Con cầu nguyện cho nhiều người đọc được những bài viết của Thầy để họ đề phòng tránh bị quỷ xam hại và quấy rối và đặc biệt thấy được chánh kiến nhà Phật.OM AH HUM!
  • nguyenthanh says:

   CẢM ƠN TRÒ QUAN TÂM, KHI THẦY VIẾT TỨC LÀ THẦY KHỎE. TRÒ CŨNG NÊN GIỮ SỨC KHỎE CỦA MÌNH, ĐÃ BỚT ĐAU KHỚP CHƯA?

 4. KÍNH BẠCH THẦY.
  Nhờ ơn khai sáng của thầy qua những bài giảng về qủy sự,
  Con đã hiểu rõ hơn về thế giới này, không còn sợ hãi nữa.
  Cầu cho tất cả chúng sanh dứt bỏ mê mờ.
  Mật Tuệ Tín
  • nguyenthanh says:

   THẦY MỪNG VÌ TRÒ TƯ DUY NHƯ VẬY! TUY VẬY, THẦY KHÔNG PHẢI KHAI SÁNG MÀ THẦY CHỈ NƯƠNG THEO GIÁO HUẤN PHẬT ĐÀ MÀ CHUYỂN TẢI THÔNG ĐIỆP CỦA CÁC BẬC THÁNH ĐỨC THÔI! VÀ TRÒ CŨNG ĐÃ LÀM NHƯ VẬY QUA BÀI VIẾT CỦA TRÒ MỚI ĐƯỢC THẦY NHẬN HÔM QUA.

 5. Mật Lễ says:
  Mô Phật!
  Kính bạch Thầy!
  Đọc qua bài viết này con đã hiểu hơn về nhận biết thế nào là bị quỷ nhập, thật là khó nhận ra nếu không đọc và sẽ không thể nào nhận biết được những gì loài quỷ che đậy bởi nhiều lớp áo với nhiều trò ma mãnh để đánh bóng bản ngã của chúng. Con cảm tạ ân đức của vị Thầy từ bi đã khai thị cho chúng con được biết rõ hơn về vấn đề này.
  Om Ah Hum!
  • nguyenthanh says:

   ĐÚNG VẬY! TINH TẾ NGỤY TRANG NÊN CẦN PHẢI TINH TƯỜNG TRẠCH PHÁP NHÃN!

 6. Matthuy says:
  Nhờ Thầy luận giải mà chúng con mới nhận ra được biểu hiện từ thô đến vi tế của hiện tượng quỷ nhập. Thật đáng sợ với dạng quỷ nhập vi tế, vốn đã khó phát hiện mà lại thường dễ bị nhầm lẫn bởi “hình tướng phương phi, đạo mạo, kèm theo năng lực quỷ thông khiến cho người khác kính phục vô cùng”. Những đặc điểm mà Thầy phân tích cung cấp cho chúng con thêm tri kiến giúp chúng con phân biệt, nhận biết chánh – tà một cách dễ dàng. Chúng con vô cùng cảm ơn Thầy đã nhắc nhở chúng con về việc thường xuyên “tự quán xét và loại trừ lỗi lầm của mình”, để cảnh giác với hiện tượng quỷ nhập vi tế trong chính bản thân mình!
  • nguyenthanh says:

   ĐÚNG VẬY, HIỆN TRẠNG VI THẾ CỦA QUỶ NHẬP KHÓ PHÂN BIỆT, CÁC TRÒ NÊN CẨN TRỌNG!

 7. Mật Mai says:
  Con cảm ơn Thầy. Con đã hết đau rồi.
 8. Ngọc Tú says:
  Thầy ơi con đang hoang mang lắm ạ. Con mới mở phủ được hơn 100 ngày ( thầy của con cũng chính là bà họ của con , một đồng thầy có tiếng. Không phải mẫu the đâu ạ).
  Gần đây con cảm thấy không Bình thường, con sợ nhìn vào gương .. Đến khi con cố nhìn vào giương thì thỉnh thoảng mắt to hết cỡ, cười trông rất ác không giống con chút nào.
  Con sợ quá gọi điện cho mẹ con thì lại gọi mẹ là mày , rồi nói ” tao giết con mày, bóp cổ con mày ” rồi con cảm thấy bị nghẹt không thể thở được .
  Mẹ con đi xin que thẻ , gặp thầy thì mọi chuyện đều Bình thường , chỏ là do con đang trong giai đoạn 3 năm bị thử thách.

  Con sợ lắm thầy ơi , hôm nào con cũng đọc kinh Đại bi và kinh Cứu Khổ nhưng vẫn cảm giác như có ai theo dõi mình. Thỉnh thoảng con cản thấy con không còn là mình . Lúc nãy con nằm nghĩ đến chuyện ma quỉ ám thì tự dưng con cười khểnh lệch nói ” mày làm gì được tao”

  Thầy ơi con phải làm gì ạ? Con đang là du học sinh xa nhà … Con hoang mang quá . Mong thầy xem xét giúp con ạ .

  • nguyenthanh says:

   Sáng mai con sẽ được chỉ dạy cụ thể để giữ tâm quân bình. Tối nay Thầy sẽ nghĩ ra biện pháp tốt nhất đối với con. Chờ nhé, đừng sợ vì quỷ không thể hại được người!

  • nguyenthanh says:

   Gửi Ngọc Tú!

   Căn cứ theo diễn trạng tâm lý và sự lệch chuẩn về hành vi thân ngữ tâm mà trò đã thể hiện, thì con bị rối loạn thần kinh, khiến ảo giác đeo bám con trong cái nhìn, cách nói. Vậy, bây giờ con làm gì? Đó là tùy theo thực trạng của con.
   Nếu con theo đạo nào khác, hoặc không có đạo nào thì Thầy khuyên con nên vào chùa nào đó, xin quy y Tam bảo. Trụ trì từ bi sẽ chấp nhận.
   Nếu con là Phật tử thì con phạm vào lỗi lầm lớn là tà kiến, con nghĩa là thấy biết và tin vào quỷ thần, linh môi (bà đồng, thầy bói). Do vậy, nên quỷ kia mới có cơ hội nhập vào, hoặc gây ảo giác loạn thần khiến con sợ hãi. Thực ra, nhiễu loạn như vậy là trò chơi ưa thích của loại quỷ thần, mình càng sợ chúng càng lấn tới. Vậy con phải làm gì”
   1/ Không tin không theo những gì, những ai liên quan đến đồng bóng. Lập tức rời xa họ. Bằng cách nào? Con quỳ hoặc ngồi chắp tay lại nói 3 lần: Con là Ngọc Tú quy y Đạo sư, quy y Phật, quy y Pháp, quy y Tăng từ đây cho đến khi giác ngộ tối thượng!
   2/ Thầy không biết con đọc tụng kinh Đại bi là kinh gì kinh Cứu khổ là kinh gì, có đúng là kinh Phật không. Nay khuyên con đọc thầm một câu thần chú như sau khi gặp ảo giác: UM MA NI PÊ MÊ HÙM.
   3/ Từ nay, không được nghĩ, nói, làm những gì liên quan đến niềm tin cũ của con vì đó là tà kiến, không nối kết được với Phật, Bồ tát.
   4/ Đọc bài “Thế nào là Yoga Tây Tạng” rồi làm theo.
   Chúc con an lành
   Thinley-Nguyên Thành

   • Ngọc Tú says:
    Con cảm ơn Thầy nhiều lắm ạ. Kinh con đọc là kinh Phật Thầy ạ, con cung hay mở kinh Phật lên nghe . Con sẽ làm theo những gì Thầy chỉ dẫn. Con xin đội ơn Thầy ạ.
    Nam Mô A Di Đà Phật .
 9. tư phúc hoa says:
  quỷ có đặc điểm là có tâm sân hận rất mạnh..loại tiểu quỷ thì thường ăn nói linh tinh..còn quỷ vương thì khác,,họ có oai đức..nhưng tâm sân hận thì không đổi, họ có nhiều khả năng hơn…quỷ vương có thể đã từng nghe phật thuyết giảng..nên họ thường hộ trì những người chân tu..phải là người có đạo hạnh…quỷ vương có khi nhập vào người thường chỉ bảo việc này việc nọ
  • nguyenthanh says:

   Đạo hữu hiểu sai cơ bản về phạm trù đăj tính cung cõi. Mỗi loài trong 6 nẻo luân hồi mang đặc trưng như sau: loài địa ngục đầy dẫy khổ đau bởi cực hình, loài ngạ quỷ mang tính tham lam nặng nề và bỏn xẻn quá mức, loài súc sanh sợ hãi, loài người đố kỵ, loài thần a tu la sân hận, loài trời kiêu ngạo. Không phải như đạo hữu viết chủ quan như vậy! Lại nữa, loài quỷ oai đức tâm tham danh, tham quyền, tham khoe khoang những gì họ biết mà không thấu triệt, gọi là “khoe mẻ” thường làm trò cười cho bậc trí. Lại nữa, loại quỷ thường không có chữ viết nên họ chỉ giảng thuyết như máy ghi âm và phát ra, có nghĩa là “ói mửa” lại kiến thức đã nhai, cứ ngỡ là cao siêu. Nếu họ viết, thì không có chấm, phết, lập luận khinh suất chủ quan mà ưa khoe chữ nghĩa, thực chất không vì lợi ích chúng sanh chỉ vì phụng sự ngã ái.

 10. Nguyễn dũng says:
  Thưa thầy,mọi thói hư tật xấu của mình có phải là do quỷ không ạ?
  • nguyenthanh says:

   Quỷ có thể hiểu như thế này thì Nguyễn Dũng dễ hiểu toàn diện hơn:
   1/ Quỷ bên ngoài là sinh thể siêu hình có thật, hiếm có thể nhập vào con người vì loài người oai đức hơn loài quỷ, trừ phi chúng ta thờ tự, lễ lạy, thân cận quá lâu. Do vậy, Phật dạy “tránh xa ác hữu” (ngụ ý bao hàm cả quỷ), còn Khổng Tử dạy: “Quỷ thần nên kính mà không nên gần”.
   2/ Quỷ bên trong là 5 loại (tham, sân, si, mạn, nghi, đố), đó là ngũ độc bên trong. Phần lớn con người bị tật xấu thói hư hoành hành tác quái là do 5 loại quỷ này. Chúng thâm độc và tinh vi hơn gấp 100 lần so với quỷ bên ngoài.
   3/ Cách tránh quỷ: Quy y Phật, niệm thần chú, giữ tâm lành.
   Đôi dòng như vậy, trò tạm hiểu mà ứng phó.

  • Mật Hạnh Giác says:
   Kính Bạch Thầy!
   xin chào anh Nguyễn Dũng,
   Con xin cảm tạ ân đức của Vị Thầy đã từ bi giảng giải cho chúng sanh về các ác hại của loài quỷ thần và phương pháp đối trị với chúng. Ở thời Mạt Pháp, chúng sanh khắp nơi đều đang đối mạt với khổ ải, không chỉ vì quỷ bên ngoài mà còn vì quỷ bên trong của họ nữa. Vì vậy nương nhờ Tam Bảo và chuẩn bị sẵn sàng vũ khí tỉnh thức cho mình quả là không bao giờ thừa cả.
   Nhân đây con cũng xin nhắn gửi vài dòng với đạo hữu Nguyễn Dũng. Mật Hạnh Giác xin hoan hỷ vì đạo hữu đã tìm đến với chanhtuduy.com và phát tâm hỏi Vị Thầy để đối trị với thói hư tật xấu của mình. Hạnh Giác sẽ còn hoan hỷ hơn nếu như lần sau được biết đạo hữu từ đâu, tu tập thế nào và có lời chào đầy đủ hơn với một Vị Thầy. Như tục ngữ VN có nói “Tiên học Lễ, Hậu học Văn” theo đúng trình tự. Hạnh Giác xin được đóng góp thêm rằng như Vị Thầy đã nêu trong bài viết, chủng tử của loài quỷ là tùy tiện và đảo lộn đi đạo lý luân thường. Còn người tu Phật tự biết điều chỉnh hành vi Thân, Ngữ, Tâm của mình. Mong đạo hữu biết gieo cấy chủng tử nào phù hợp cho mình để được an lạc đời này, cực lạc đời sau.
   Om Ah Hum.
 11. Mat Phuoc says:
  Kinh Bach Thay
  Cam cam ta on Thay da giang giai va chi day cho chung con hieu biet nhan dien duoc nhung hien trang cua nguoi bi quy nhap.Biet cach phong tru ta voay,khong de ‘nhan’ gay nghiep xau ma ‘qua’ la khong luong.
  Cau mong dau kho cua tat ca chung sanh duoc lang dieu.
  Om Ah Hum.
 12. Kelly says:
  Thầy ơi, cho con hỏi: làm sao đuổi được quỷ trong con ạh???
 13. Kelly says:
  Thưa thầy … Tình trạng của con là giống bài giảng đạo, lúc vui lúc buồn, lúc ngu ngu ngơ ngơ, lúc thông minh đột suất.. Con sợ ai bỏ ngãi con, con nhiều lúc nằm mơ thấy có người đàn ông nằm cùng con.. Con có nói cho gia đình con nghe mà họ không tin con,con có thể đoán biết người khác đang muốn gì, chỉ cần họ nói ra 1 câu là con có thể hiểu họ muốn gì .. Và con không bao giờ muốn cho mọi người xung quanh buồn phiền gì con nên con hay nói chuyện vui cho họ nghe, họ rất thích.. Nhưng con chưa bao giờ mượn tiền họ hay nhờ vả họ bất cứ điều gì cả… Lúc đi mua đồ, tự nhiên trong đầu con cứ thúc dục là phải lấy cắp, lấy đi lấy đi nhưng con đã ko nghe theo, con chưa bao giờ nghe theo nó cả, con biết có gì đó trong con bất ổn nhưng con không dám nói với gia đình vì họ sẽ cho con là khùng .. Con chỉ cố chịu đựng 1 mình và tối nào cũng nghe tụng biến chú đại bi… Con xin thầy hãy chỉ cho con thoát ra nó.. Con mệt mỏi chân nản, như không còn sức sống nữa thầy ạh… Nó làm con nghi ngờ tất cả mọi người.. Nhưng không làm con mất đi tình người ạh… Con sợ nếu lớn ở lâu trong than thể con mà sau này gây chuyện gì thì chắc chết con mất, còn gia đình con và còn con trai con nữa.. Xin thầy hãy giúp con với ạh.. Con đợi hồi âm của Thầy..
  • nguyenthanh says:

   Trò Kelly!
   Trò đừng sợ vì con người oai đức hơn loài quỷ nên chúng không thể hại mình được. Tuy nhiên, chỉ khi nào con người tự hạ mình sợ hãi, hay thờ cúng Quỷ thì Quỷ mới có nguyên cớ xâm nhập mà hại con người. Vậy, con nên Quy y cửa Phật, được đặt Pháp danh, được hành trì Giáo pháp, trở thành người con Phật chính thống, thì lúc ấy Quỷ tự bỏ đi. Tạm thời con gạt đi nỗi ám ảnh vì Quỷ mà nên khởi phát tinh thần Vô úy là Không sợ ai hết, mọi sự đều không có gì cả, con là người bình thường, vui vẻ giải trí, học tập và làm việc. Hãy gọi điện thoại đến Thầy cũng là cách nối kết với trường tâm linh tốt thông qua sự gia trì của Quán Âm Tứ Thủ.
   Chúc trò vững tin và không sợ hãi.

   • Kelly says:
    Thưa thầy, con sớm biết là con phải qui y nơi cửa phật thì con mới yên lòng và không bị quỷ chiếm hữu… Nhưng con mới 35t , con cần nhiều việc phải làm, con trai con còn nhỏ, con muốn được nhìn thấy nó khôn lớn nên người… Thật trong tâm con muốn đi tu từ lâu rồi vì con biết có 1 thế lực nào đó xấu xa ở trong con… Có nói ra không ai tin con cả… Tai con lúc nào cũng có tiếng ù ù, trước đây con năng nổ nhanh nhẹn bao nhiêu thì giờ con chậm chạp bấy nhiêu… Và tính tình thì lúc nào cũng căng thẳng nóng nảy, chỉ muốn người khác tuân theo ta mình… Con không cam tâm thầy ạh… Con đã suy nghĩ rằng đợi sau này con trai con thành tài thì con sẽ nương nhờ vào cửa Phật .. Như thế thầy hãy dạy con trong vòng mười mấy năm tới con có kìm chế được mình không.. Con không muốn làm điều ác…xin thầy cho con lời khuyên con phải làm sao??? Con đợi hồi âm của thầy
    • Tánh Chí Ngộ says:
     Chào Kelly,

     Bạn hiểu nhầm ý Thầy nói rồi. Quy Y chứ không phải là xuất gia vào chùa làm Tăng hay Ni.

     Bạn hay tìm hiểu trước ý nghĩa của việc Quy Y Tam Bảo (trên Internet có nhiều lắm), sau khi hiểu rỏ và hoàn toàn đồng ý thì hay tìm đến một chùa đáng tin nào đó mà xin được Quy Y.

     Thân chào,

     • Kelly says:
      Vậy con xin cám ơn sự chỉ dạy của thầy.. Con hiểu rồi, con xin làm theo ạh..
     • Gửi bạn Kelly,

      Bạn không nên xin lời khuyên từ vị Thầy nữa vì phương thuốc để trị tâm bệnh của Kelly đã được Thầy chỉ ra quá rõ ràng. Có lẽ đúng như đạo hữu Tánh Chí Ngộ đã nói bạn hiểu lầm quy y là từ bỏ đời sống gia đình, xuống tóc, xuất gia vào chùa làm tăng ni mới tu tập được. Thực ra đệ tử Phật có 2 loại : tu sĩ (tăng, ni) và cư sĩ (người tu có đời sống thế tục), không phải như câu chuyện tình Lan và Điệp mà thế gian thường hay nhắc tới.

      Mật Tuệ Tín nghĩ rằng ai cũng có thể tìm được câu trả lời “Quy y Tam Bảo là gì?” trên internet, nhưng thực sự có tìm được đáp án hay không lại là vấn đề khác. Có khi còn lạc vào sương mù vì những lời giảng quá cao siêu đối với người mới bắt đầu. Tôi xin trích đoạn mở đề về Quy y Tam Bảo (một trong những kết quả đứng đầu mà Google tìm ra) để bạn tham khảo : “ Cảnh giới Ta bà của chúng ta là một cảnh giới đầy mê mờ và dục vọng. Chúng ta đang lặn hụp trong bể nước mắt của đau khổ và bùn nhơ của dục vọng, sống trôi lăn trong cảnh ấy, chúng ta khó thấy được bến bờ sáng sủa, yên ổn để lội vào. Thật là đáng thương cho thân phận con người chúng ta.

      Nhưng bản nguyện chúng ta đâu có thế! Chúng ta, từ vô thỉ, ở nơi nguồn chơn vắng lặng, sáng suốt vô cùng. Vì một niệm bất giác, khởi vô minh vọng tưởng, nên chúng ta bị quay cuồng trong sanh tử, trôi nổi trong ba cõi sáu đường.
      Vậy thì trong chúng ta ai là người không muốn thoát ra khỏi cõi đen tối, sầu đau này, để dược trở về nguồn trong sáng, an vui?. Nhưng làm sao để thoát ra được? Ai sẽ là kẻ rủ lòng thương để đưa đường chỉ lối cho chúng ta? Ai là người có đủ phương pháp thần diệu để giúp chúng ta ra khỏi sinh tử luân hồi?
      – Ðấng cao cả sáng suốt và đầy đủ năng lực ấy không ai khác hơn làÐức Phật Thích Ca Mâu Ni, người đã chứng quả bất sanh, bất diệt; và chỉ có Giáo pháp của Ngài mới cứu được chúng sanh ra khỏi vô thường đau khổ.
      Vậy chúng ta còn ngần ngại gì nữa mà chẳng chịu quy y Tam-Bảo. “

      Có mấy người hiểu được những từ ngữ học thuật như : “bản nguyện, vô thỉ, nguồn chơn vắng lặng, khởi vô minh vọng tưởng,…”? Tôi không nói là họ viết sai, nhưng căn cơ chúng sanh khác biệt nên phương pháp cũng không đồng nhất nếu không coi chừng chúng ta uống nhầm “thuốc”.

      Điều cấp thiết bây giờ là bạn nên làm theo lời khuyên của Ngài “Hãy gọi điện thoại đến Thầy cũng là cách nối kết với trường tâm linh tốt thông qua sự gia trì của Quán Âm Tứ Thủ”. Sau đó nghe bài giảng NƯƠNG TỰA VÀO ĐÂU trên trang mạng. (link : http://chanhtuduy.com/nuong-tua-vao-dau/).

      Cầu mong đạo hữu sớm vượt qua, vượt qua, vượt qua bờ bến bên kia..
      Om mani padme hum.

     • Tánh Chí Ngộ says:
      Chào Kelly,

      Tôi chỉ đang là học trò dự bị của Thầy nên đừng gọi tôi là “Thầy” và xưng “con” như thế.

      Chúc bạn sớm tìm được niềm vui chân chính trong đời và đạo.

      Om Mani Padme Hum

 14. nguyennga says:
  kinh bach thay !
  con da doc va xin danh le thay da cho con them nhieu kien thuc ma tu truoc gio con chua duoc biet .cau mong thay co suc khoe truong tho dan chung con den bo giac
  om mani padme hum`
 15. hưng says:
  Thầy ơi, trong một số bài quỷ sự đầu, thầy có viết rằng thân trung ấm vẫn có thể nhận thức. Nhưng sao trong kinh Địa Tạng thì lúc đó lại được biết thân trung ấm thì ta lại là người ngây dại, vô thức ạ?
  • nguyenthanh says:
   Trò hỏi không rõ nghĩa, nên trích dẫn rõ ràng, chi tiết từ kinh Địa Tạng quyển mấy, trang, dòng thì Thầy mới trả lời được. Thầy chỉ trả lời cho người học Phật, tu Phật. Trò không có pháp danh nên e rằng Thầy khó có thể đáp ứng được yêu cầu của người tên Hưng.
 16. Nguyên Thành says:
  Trò hỏi không rõ nghĩa, nên trích dẫn rõ ràng, chi tiết từ kinh Địa Tạng quyển mấy, trang, dòng thì Thầy mới trả lời được. Thầy chỉ trả lời cho người học Phật, tu Phật. Trò không có pháp danh nên e rằng Thầy khó có thể đáp ứng được yêu cầu của người tên Hưng.
 17. Hưng says:
  Dạ, con xin lỗi thầy.
  Con đọc kinh Địa Tạng Bồ Tát bổn nguyện (trọn bộ). Dịch giả: HT.Thích Trí Tịnh.NXB Tôn Giáo. Và cuốn con được đọc thì ghi ở quyển trung, phẩm thứ bảy, trang 109, phần 3)Kẻ còn, người mất đều được lợi:
  …Con quỷ dữ vô thường kia không hẹn mà đến, thần hồn vơ vẩn mịt mờ, chưa rõ là tội hay phước,trong 49 ngày như ngây như điếc…
  Dám hỏi thầy lần nữa, xin thầy giải thích dùm con!
  Con khôn xiết thành kính tạ ơn thầy.
  • nguyenthanh says:

   Theo sách Mật giáo “Trung ấm giáo văn cứu độ đại pháp” do Sơ tổ Mật tông Tây Tạng xác quyết, khi thần thức vừa xuất ra khỏi thân xác sau 8 tiếng đồng hồ thì hương linh có liền một thân mới gọi là thân trung ấm. Ngày đầu họ vơ vẩn mịt mờ, không biết mình còn sống hay chết, như ngây như điếc, đúng như kinh Địa tạng có ghi lại như vậy. Bắt đầu sang ngày thứ 2, toàn bộ giác thức của họ bén nhạy vô song, gấp 9 lần so với thời còn sống. Với người không tu tập, thì quả thật thân trung ấm lúc bấy giờ gặp nhiều cảnh tượng hãi hùng, kinh khiếp bởi ánh sáng, tia sáng chói chan như ánh sáng của 100 mặt trời, âm thanh cuồng nộ như sấm động, sấm chớp, sấm giật, những tiếng la thét tựa như đuổi bắt kẻ thế cô rơi vào ổ cướp rung…. , khiến cho thần thức hoảng sợ đến tột cùng, đúng với tâm trạng “như ngây như dại”, chớ không phải như “điếc” vì lúc đó nếu điếc thì làm sao sợ hãi bởi tiếng hét, tiếng cuồng nộ của âm thanh? Nên biêt, khi đã là thân trung ấm thì họ sở hữu được ngũ thông (tai nghe xa ngàn dặm, mắt thấy xa ngàn dặm, nhìn thấy được ý nghĩ của người trần, và của cùng thân trung ấm với nhau, đi lại tự tại bằng ý niệm…), cho nên không có vụ bị “điếc” như trò viết như trên. Cũng nên nhớ đây là kinh dịch lại từ tiếng Hán, trò và thầy chẳng đọc được nguyên văn, do vậy nên dựa theo luận lý nhà Phật giảng luận về thân trung ấm mà cứu xét, chớ không nên tin theo từng từ ngữ. Do vậy, trong Nhân minh học có đề cập đến “tứ y cứ” mà môt trong đó là “theo nghĩa chớ không hiểu theo từng chữ”.
   Nếu trò muốn hiểu rõ hơn về diễn trình này, trò nên tìm đọc tác phẩm như tôi đã nêu trên.

   Mặt khác, tôi cũng khuyên trò nên thỉnh vấn những gì liên quan đến thực hành chuyển hóa tâm, ứng dụng vào cuộc sống thế sự, đời sống tâm linh tiến bộ, chớ không phải đi tra khảo từng câu từ cho phí thời gian vô ích. Những câu hỏi sau này tương tự như vậy, tôi sẽ không giải đáp vì không đúng theo tôn chỉ xiển dương chánh pháp là đả tà xây chánh, chớ không so sánh giữa từ này với chữ kia mà không đặt trong một văn cảnh rõ ràng. Tôi yêu cầu trò lần sau nếu trò nêu pháp danh thì mới được giải đáp, bởi chanhtuduy.com không dành cho người tìm hiểu mà dành cho người tu Phật, tức là đã quy y với pháp danh rõ rang. Trang web lập ra không để phục vụ cho mục đích Hỏi- Đáp vô câu, từ mà phải cần nêu rõ nội dung thiết thực.
   Chào.

 18. Mật Ngã says:
  Chào bạn Hưng!
  Đọc comment của bạn làm tôi không khỏi ngạc nhiên và thắc mắc. “thầy có viết rằng thân trung ấm vẫn có thể nhận thức. Nhưng sao trong kinh Địa Tạng thì lúc đó lại được biết thân trung ấm thì ta lại là người ngây dại, vô thức ạ?”.Nếu bạn viết như vậy có phải ý nói Thầy tôi viết sai còn kinh Địa tạng do HT.Thích trí Tịnh dịch là đúng? Nếu thân trung ấm là như dại,như điếc thì tại sao các Tăng ,Ni ở Chùa lại thực hành tụng kinh,cầu siêu…cho người vừa mất?Nếu sự thật là vậy thì hoá ra bất lâu nay ở Chùa lừa người ta à?
  Mà cũng lạ?
  Thầy tôi viết trả lời cho bạn như vậy mà ngay cả câu cảm ơn thông thường bạn cũng không có.Câu cảm ơn của bạn không làm cho Thầy tôi vui hơn hay ngược lại,nhưng ở đây tôi nhận thấy ngay cách xã giao thông thường,lịch sự thế gian mà bạn cũng không có mà nói đến việc tìm hiểu Kinh Địa tạng vốn dĩ xuất thế gian.
  Chào bạn!
 19. Mật Giác Đăng says:
  Mô Phật,
  Chào bạn Hưng,
  Có lẽ bạn quá bận rộn, nên đã hơn một ngày trôi qua từ khi vị Thầy của tôi có phản hồi cho vấn đề bạn thắc mắc, mà vẫn chưa thấy tín hiệu từ bạn. Hy vọng là giả thuyết của tôi đúng, bằng không, tôi thật sự cảm thấy ngại khi đọc câu kết của bạn, “Con khôn xiết thành kính tạ ơn thầy”. Thú thật, trong thời đại mạt pháp này, tìm được người biết ơn (tri ân) đã là khó, huống gì người biết trả ơn. Một câu cảm tạ đàng hoàng còn khó có, nói gì đến “khôn xiết thành kính tạ ơn”! Mà, đúng như Đạo huynh Mật Ngã của tôi có viết, việc bạn có khôn xiết, thành kính tạ ơn gì hay không cũng chẳng ảnh hưởng gì đến vị Thầy của tôi, mà nó chỉ thể hiện kỹ năng, trình độ giao tiếp xã hội của bạn đến đâu mà thôi.
  Nhắc đến đây, tôi thật lấy làm lạ, bạn đã viết 2 comment, ngay lần đầu đã được Thầy tôi nhắc nhở về việc nên nêu pháp danh khi thỉnh vấn, đến comment thứ hai vẫn y sì cái tên đó không hề sửa đổi! Cái này gọi là cương quyết hay cứng đầu? Nếu ai quan tâm, có chí nguyện tu tập mà cũng đều như bạn, cương quyết không sửa đổi theo lời hướng dẫn của người có trình độ, có kinh nghiệm, thì tôi trộm nghĩ, công cuộc tu tập chắc chỉ có “phế” chứ khó mà thấy “hưng”!
  Còn nữa, tôi muốn hỏi bạn về câu viết “Dám hỏi Thầy lần nữa, xin Thầy giải thích dùm con! (ở đây tôi đã sửa lại, chứ bạn không hề viết hoa từ “Thầy”, một bậc Đạo sư dạy đạo, phải chăng đây là thói quen trong cách nói, viết về các vị “thầy” khác của bạn?)
  Tôi không hiểu chính xác suy nghĩ của bạn khi viết nhưng khi đọc “dám hỏi” tôi thấy sao sao. Đây dường như không phải cách để thưa chuyện với người đáng kính trọng. (Bạn đã đọc Chanhtuduy.com, đã comment thì dĩ nhiên bạn phải biết về Thầy tôi). Phải chăng bạn đã đọc tụng, đã mặc định rằng kinh do HT. Thích Trí Tịnh dịch là đúng, là chính xác, nay muốn hỏi xem Thầy tôi nói như thế nào, lý giải ra sao, để thử xem có giải thích được hay không? Bạn “đi tra khảo từng câu từng từ”, liệu có cần thiết? Tin chắc rằng câu trả lời xác đáng thể hiện sự am tường “Nhân minh học” từ vị Thầy của tôi sẽ làm bạn “sáng” lên rất nhiều.
  “Nếu thân trung ấm là như dại, như điếc thì tại sao các Tăng, Ni ở Chùa lại thực hành tụng kinh, cầu siêu…cho người vừa mất? Nếu sự thật là vậy thì hoá ra bất lâu nay ở Chùa lừa người ta à?” Tôi hoàn toàn tán đồng với ý kiến này từ huynh Mật Ngã.
  Vài lời như vậy, mong bạn hoan hỷ tiếp nhận và suy xét. Hy vọng nếu có nhận được phản hồi tiếp theo của bạn, sẽ được thấy một cách thể hiện phù hợp, “văn minh” trên một diễn đàn Phật giáo uy tín.
  Trân trọng.
 20. Nguyen Vy says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ
  Con kính chào Thầy
 21. Thu Phuong says:
  Bây giờ con đọc nhận xét của mọi người mới biết phải viết pháp danh con xin lỗi Thầy và mọi người. Con xin được xưng là Thầy vì Thầy đã làm con hiểu được Chánh pháp .Con chưa là phật tử con chỉ biết làm theo lời dạy của Phật là đúng, cũng chưa quy y Phật mà đã mạn phép xin Thầy trả lời câu hỏi ở mấy bài trước . Con xin lỗi Thầy và mọi người, mong mọi người hoan hỷ chỉ dạy ạ.
  • Nguyên Thành says:

   Gửi đến Thu Phương!
   Thầy sẽ trả lời bất kỳ câu hỏi nào đúng theo chánh pháp. Tuy vậy, Thầy đang có pháp sự, hãy chờ một chút, sẽ được giải đáp. Trò không lỗi gì đâu!

  • Mật Hạnh Giác says:
   Mô Phật!
   Xin chào bạn Thu Phương, Mật Hạnh Giác thật hoan hỷ khi thấy bạn tìm đọc trang mạng chanhtuduy.com. Ở tuổi 22 như bạn giới trẻ bây giờ thường tìm đến các trang game online hay các trang mạng xã hội mà giết thời giờ. Hiếm ai tìm hiểu những chân lý đúng đắn bất khà tư nghì của Đức Phật mà áp dụng chúng vào cuộc sống. Thiện hạnh này của bạn thật đáng quý.
   Không rõ hiện trạng gia đình của bạn thế nào, quê của Thu Phương ở đâu, có phải ở Tây Nguyên hay không và chuyên môn của bạn hiện là gì? Thu Phương có thể tiện chia sẻ thêm không?
   Mật Hạnh Giác cũng chỉ hơn bạn 2 tuổi thôi và Hạnh Giác cảm nhận bản thân thật quá đỗi may mắn khi được tìm hiểu về Chánh Pháp từ rất sớm như thế này. Hạnh Giác cũng từng có những suy nghĩ trả Hiếu theo kiểu thế gian như Thu Phương, nhưng bản thân đã có dịp nhìn nhận lại nhờ ơn vị Thầy từ bi chỉ dạy. Hạnh Giác cũng đang cố gắng từng bước đem đến hạnh phúc miễn viễn chân thật đến ba mẹ của mình. Hoan hỷ thay Thu Phương cũng đã có những cảm niệm như vậy.

   Thời gian đầu còn nhiều bỡ ngỡ, khó tránh khỏi những sai sót về mặt ngôn từ và hành văn, Hạnh Giác xin chúc cho Thu Phương ngày càng có nhiều comment đọc hiểu phù hợp với Đạo Pháp hơn nữa trên chanhtuduy.com.
   Con xin đảnh lễ tri ân Thầy Cô.
   Om Ah Hum.

   • Thu Phuong says:
    Chào bạn Mật Hạnh Giác,Thu Phuong cảm ơn bạn đã quan tâm tới.
    Thu Phuong ở Hà Nội,đang học đh khoa kế toán kinh doanh.Chắc giờ Phuong và bạn Mật Hạnh Giac đã có suy nghĩ đúng đắn chữ Hiếu rồi. Đúng là bố mẹ lo cho đủ đường và nhiều khi không đúng ý, mình cảm thấy rất bức bối làm tung cả lên.Sau thì mình cũng hiểu và thương bố mẹ vì muốn mình không vất vả,nặng nhẹ việc kinh doanh.Mình chán không được làm theo ý mình và mình cũng hiểu là nên chấm dứt chuyện này nên đọc sách về Phật pháp. Đồng thời trong đời sống có nhiều chuyện không phải nên mình lên gg tìm hiểu. Thực sự là Thu Phuong rất may mắn gặp được trang Chánh tư duy vì ở đây Thầy giảng đúng Chánh pháp,chân thực,khiêm tốn. Thầy và mọi người đã gieo nhân tốt không chỉ riêng cá nhân Thu Phuong mà còn cho bao người lặng lẽ theo sát từng bài giảng. Và điều đó thật đáng quý.
    Thu Phuong rất trân trọng những gì Thầy đã viết và chép lại vào vở theo sơ đồ.
    Kính chúc Thầy, bạn Mật Hạnh Giac và mọi người tu tấn tinh thông và cực lạc đời sau.
 22. Mật Thúy says:
  Thua thay Con doc song bai nai roi
 23. nguyen huy says:
  thưa thầy còn cũng muốn tìm hiểu về chú của đức Phật. nhưng còn không biết phải làm sao mới đúng xin thầy chỉ dẫn cho con. con cám ơn thầy
 24. Diệu Viên Nguyên says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.
  Om Mani Padme Hum.
 25. Dung Dana says:
  Con cảm tạ Đạo Sư về các bài giảng.
  OM MA NI PADE ME HUM.
 26. cam huong says:
  THUA THAY CON DA DOC XONG BAI NAY CON CAM ON THAY
 27. Pham Hoang Huy says:
  Kính bạch Thầy
  Con cam tạ ân đức Thầy đã từ bi khai thị.
  OM MANI PADME HUM
 28. Cao Cẩm Hồng says:
  Kính Bạch Thầy.Con đã đọc bài này rồi ạ.con cảm tạ ơn của thầy. Om maniPadme hum
 29. Mật Nghiêm Giác (Đoàn Nghĩa) says:
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ
  Co cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sinh
  Om mani padme hum
 30. Mật Địa Cát says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum
 31. Dương Thị Thuỳ Dung says:
  Kính Bạch Thầy, con đã đọc bài này ạ. Bên cạnh những nội dung chính mà Thầy từ bi chỉ dạy, qua comments của các Anh/Chị và những luận giải của Thầy con càng hiểu được rõ ràng hơn về thế giới vô hình kia, từ đó cảm thấy tự tin bộn phần để đối diện với những điều mà trước đây luôn khiến con bất an và sợ hãi. Con cảm tạ ơn Thầy rất nhiều.
  Om Mani Padme Hum
 32. tuấn su says:
  thư thầy…lúc con làm nhà xong mẹ của con có mời 1 vị sư về làm lễ.lúc thầy trụ trì gõ 3 tiêng chuông người con tự nhiên không thể điều khiển được cảm xúc lúc khóc lúc cười làm lễ xong thì khoảng mấy tiếng sau mới trở lại bình thường.rồi khoảng 1 tháng sau khi đêm con đang ngủ tự nhiên con tỉnh mắt cứ láo liêng cứ như có ai đó điều khiển con.
  Rồi một thời gian sau con có gặp 1 anh tu theo mật tông khi bước vào nhà anh ấy con lại không kiểm soát được ý thức khi lên ban thờ phật nhà anh ấy.tự nhiên có ai đó nhập vào con nói được ra tên sư phụ của anh ấy tên là gì.xong hôm đấy tự nhiên có tiếng nói bên tai của con bắt con ăn chay mất khoảng 1 tháng xong nói con là đệ tử mật tông…
 33. Nguyễn Quốc Thái says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài này rồi. Bài này nói về các biểu hiện của các loài quỷ thần hạ đẳng, trung đẳng hay thượng đẳng khi nhập vào con người và cách hành xử những việc làm thiện hay ác đến giúp đỡ hay gây hại loài người. con hiểu như vậy có đúng không thưa Thầy.
  Om Mani Padme Hum.
 34. Mật Chánh Hoa says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này ạ. Qua bài giúp con biết được các hiện tượng và biểu hiện của những người bị quỷ nhập là như thế nào. Con cảm tạ ơn Thầy vì bài viết rất lợi lạc.
  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khoẻ và sự trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.
  Om Mani Padme Hum
 35. Hoàng minh tâm says:
  Con hoàng minh tâm nguyện là cái áo chánh kiến được mặc vào để chống lại gió chướng của quỷ ma
 36. Mật Diệu Linh says:
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài viết này rồi thưa Thầy
  Con thành tâm Đảnh Lễ tạ ơn vị Thầy đã từ bi khai thị cho chúng con bài Pháp vô cùng quý báu và lợi lạc này ạ
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc của mọi chúng sanh
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh
  OM MA NI PADME HUM
 37. Mật Tấn Khải says:
  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc bài10 Quỷ sự rồi thưa Thầy.
  Con cảm tạ ơn Thầy cho chúng con bài giảng pháp thật là lợi lạc quý báu.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của mọi chúng sanh.
  Cầy nguyện tất cả chúng sanh thẫm đẫm Hồng Ân Tam Bảo.
  Om mani padme hum.
 38. Đặng văn đức says:
  Con thưa Thầy Cô.
  Con đã đọc xong bài QUỶ SỰ 10 rồi ạ
  Om mani padmehum
 39. Nguyễn Thị Kim Tuyến says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ
  Qua bài này cho con hiểu được cách nhận biết từng loại quỷ nhập vào con người và cách hành xử của nó như thế nào
  Om mani padme hum
 40. Lê Như says:
  Kính bạch Thầy! Con đã đọc bài viết này rồi.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ đến Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Om mani padme hum!
 41. Phạm Vũ Chiến says:
  Thưa thầy con đọc bài rồi ạ, cảm ơn thầy ạ
 42. Chanhtri says:
  Tốt, con có thể đọc thêm bài sau

  http://chanhtuduy.com/sau-canh-sen-trong-mot-bong-sen/

 43. Mật tấn pháp(Nguyễn Đức Đạt) says:
  Thưa thầy con đã đọc bài viết này rồi ạ
 44. Mật Diệu Hương (Lê Diệu Hương) says:
  Kính bạch Thầy! Con đã đọc bài này rồi ạ.
 45. Maria Mật Thủy Tiên says:
  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc bài này rồi ạ
 46. Mật Quảng Lượng(Lê Tùng) says:
  Kính bạch thầy, con đã đọc bài này rồi ạ!
  Cầu mong khổ đau của chúng sinh được lắng dịu!
  Om Mani Pahme Hum!
 47. Đặng Hồng Quang says:
  Thưa thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
 48. Lê Thị Nguyệt says:
  Thưa Thầy, con đã đọc bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy rất nhiều !
 49. Đinh Hải Yến says:
  Con cảm ơn Thầy vì những lời chỉ dạy rất cụ thể. Con mong Thầy Cô mãi khoẻ mạnh để tiếp tục chỉ dẫn chúng con tu tập.
  Om mani padme hum.
 50. Mật Tường Niệm says:

  Thưa Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Om mani padme hum.

 51. Kính Bạch Thầy.!
  Con là Mật Đại.
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Om Mani Peme Hum.

 52. Mô phật !
  Kính bạch Thầy !
  Con đọc xong bài này rồi . con hoan hỷ với tán thán thiện hạnh và công đức của Thầy con cầu nguyện cho Thầy Cô nhiều khỏe mạnh ,
  Om mani padme hum !

 53. Mật Bảo Châu says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con Đã đọc bài này rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô.
  Om mani padme hum.

 54. Trần Kim Thy says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ!
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh!
  Con Mật Như Thị

 55. Mật Xuân Tưởng says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài viết này, con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om mani padme hum

 56. Mật Tuyết Mai says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết rồi ạ.
  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh giác ngộ trạng thái tối thượng.
  Om mani padme hum.

 57. Mật Thanh Quang says:

  Kính Bạch Thầy,
  Con đã đọc quỷ sự 10.
  Bài viết thật sâu sắc về vấn đề tâm linh quỷ nhập. Con thật sự ngộ ra nhiều điều sau khi đọc xong bài viết này. Tâm trí cần vững vàng, chất quỷ cũng do mình mà ra.
  Nguyện chúc sức khoẻ Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

 58. Mật Tấn Đạt says:

  Thưa Thầy con Mật Tấn Đạt ( Đinh Trường) đã đọc bài rồi ạ.
  Om Mani Padme Hum.

 59. Mật Liễu Thuận says:

  Kính bạch thầy
  Con Mật Liễu Thuận đã đọc bài này rồi ạ
  Cầu chúc thầy luôn mạnh khỏe
  Om Mani Padme Hum

 60. Lê Thịnh says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc bài rồi ạ
  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy ,Cô vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ
  Om mani padme hum

 61. Lê Thịnh says:

  Kính bạch Thầy !
  Con : Mật Tuệ Viễn ( Lê Thịnh) con đã đọc bài rồi ạ . Con xin xám hối vì chưa chú tâm nên lại mắc phải lỗi comment chưa tuyên xưng pháp danh.
  Con xin nguyện cầu cho sức khoẻ của Thầy , Cô vì lợi lạc chúng sanh .
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sang thức tỉnh trong trạng thái giác ngộ
  Om mani padme hum

 62. Nguyễn Hải says:

  Con Mật Hùng Tâm (Nguyễn Hải) đa đọc bài này, xin cảm ơn Thầy.

 63. Mật Như Niệm says:

  Kính Bạch Thầy

  Con là Mật Như Niệm ( Nguyễn Thị Nhớ ). Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Con cảm ơn Thầy qua những dòng luận giải dễ hiểu và ý nghĩa.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ. Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 64. Nguyễn Thị Mai Anh says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Con cảm ơn Thầy đã khai thị cho con và mọi chúng sanh về bài giảng lợi lạc này.

  Con nguyện cầu cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sinh.

  Om mani padme hum.

 65. Phạm Thị Lành says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ!

  Con cảm ơn Thầy ạ!

 66. Phạm Thị Lành says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết của Thầy

  Cầu nguyện sức khỏe Thầy,Cô và sự trường thọ.Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức  tỉnh với trạng thái giác ngộ.

  “Om mani padme hum”

 67. Nguyễn Thị Chinh says:

  Kính bạc Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ, con cảm ơn Thầy

  Om mani padme hum

 68. Mật Định Cảnh says:

  Kính bạch Thầy!

  con vô cùng hoan hỷ khi đọc bài 10 quỷ sự của Thầy.

  con cảm ơn Thầy đã khai thị cho chúng con hiểu.

  con cầu nguyện cho sức khoẻ Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  oh mani padme hum.

 69. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài rồi, qua bài viết của Thầy con được hiểu thêm về các biểu hiện của quỷ nhập,nếu chưa đọc bài của Thầy thật khó mà nhận biết được.

  Con cầu nguyện sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 70. Tạ Xuân Tuấn says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con Mật Như Phong đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Qua bài viết này con đã hiểu rõ hơn về nhận biết thế nào là bị quỷ nhập, thật là khó có thể nhận ra nếu không đọc bài viết này, những loài quỷ che đậy bởi rất nhều lớp mặt lạ, rất nhiều  trò ma mãnh để đánh bóng bản ngã che dấu sự thật thân quỷ của chúng với những biểu hiện hằng ngày của chúng ta.

  Con cảm tạ ân đức của Thầy đã chia sẻ cho chúng con biết và hiểu rõ hơn để tránh bị ma quỷ làm ảnh hưởng đến việc tu tập của chúng con.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đạt thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 71. Đoàn Thị Yên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Thuận An đã đọc bài rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy vì bài viết.

  Con cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy, Cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất thảy chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 72. Mật Pháp Bảo says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài rồi ạ.

  Con cảm ơn Thầy đã khai thị. Con thực sự vô cùng vui mừng vì càng đọc con càng thấy mình may mắn vì đã tìm được về chánh kiến.

  Con nguyện cầu cho càng nhiều bạn đọc , những người muốn tu tập biết được, đến với chanhtuduy.com để tự thắp lên ngọn đuốc chánh kiến.

  Om ma ni pad me hum

 73. Mật Hồng Nhật says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi được đọc bài giảng này ạ.
  Nhờ Thầy luận giải mà con có thể hiểu và nhận ra được biểu hiện từ thô đến vi tế của hiện tượng quỷ nhập. Đặc biệt hiện trạng vi tế của quỷ nhập rất khó phân biệt và thật đáng sợ, vốn rất khó phát hiện và thường dễ nhầm lẫn.
  Con cảm ơn Thầy đã cho con thêm tri kiến Phật đà giúp chúng con phân biệt, nhận biết chánh -tà một cách dễ dàng. Con xin ghi nhớ lời Thầy dạy phải thường xuyên “tự quán xét và loại trừ lỗi lầm của mình” để cảnh giác với hiện tượng quỷ nhập vi tế đối với chính bản thân mình.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sinh!
  Cầu nguyện cho chúng sinh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!
  Om Mani Padme Hum!

 74. Mật Nhã Nguyệt says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con cảm tạ ân đức của Thầy vì bài viết.

  Nhờ có Thầy luận giải mà chúng con mới có thể hiểu được tường tận về những biểu hiện của các loài quỷ nhập như loại quỷ oai đức hạng bình thường ( hạ đẳng quỷ thần), loại quỷ oai đức bậc trung, bậc cao( trung đẳng quỷ thần, thượng đẳng quỷ thần). Và mỗi loại quỷ khi nhập vào con người có những biểu hiện vô cùng tinh vi. Thầy đã chỉ cho chúng con cách nhận biết về quỷ nhập và kèm theo đó là lời dạy chúng con xin được ghi nhớ ” luôn luôn quán xét và loại trừ lỗi lầm của mình”.

  Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 75. Mật Nguyên Tấn says:

  Con cảm ơn Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con xin cầu nguyện sức khỏe của Thầy cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  OM MANI PADME HUM!

 76. Mật Hoàng Như says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Qua bài viết con hiểu được là:

  • Hiện tượng quỷ nhập thô là do loại quỷ oai đức hạng bình thường gây ra đối với kẻ có tần số tâm linh tương ưng (là trường tâm linh phóng xuất những xung động tiêu cực nặng nề do tích tụ lâu ngày những”chất quỷ’’). Và những kẻ bị quỷ nhập này lộ chân tướng ra bên ngoài qua những biểu trạng thô kệch, và trong giai đoạn bộc phát ban đầu thì y khoa có thể điều trị được.
  • Tuy nhiên, đối với hiện tượng quỷ nhập vi tế do các loại quỷ oai đức bậc trung, bậc cao có tước quỷ mới làm được và rất khó phát hiện. Đối với người bị quỷ nhập trong trường hợp này thì chỉ để cho luật Nhân- Quả xử trị. Và chỉ khi nào họ tự kiểm điểm bản thân, soi rọi tâm mình, thì họ mới có thể giảm đi cho đến tiêu triệt chất quỷ trong người đã thấm sâu vào máu thịt. Nếu không đến lúc già yếu, hoặc lâm chung quỷ ta ra khỏi thân người, họ trở thành kẻ tầm thường, và không đối đầu được với nghiệp nhân quả.

  Con tạ ơn Thầy đã cho chúng con bài viết lợi lạc. Con cầu nguyện Thầy sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh ạ.

 77. Mật Pháp Ngân says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi Thầy ạ. Con cảm ơn Thầy ạ.

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om Mani Padme Hum!

 78. Kính bạch Thầy,

  Qua bài viết này của Thầy con đã hiểu được các biểu trạng bị quỷ nhập từ thô đến vi tế gồm 7 lưu ý quan trọng. Trong đó, những ai bị quỷ thần thượng đẳng nhập vào thật vô cùng nguy hiểm bởi chính họ cũng không hay biết mình bị như vậy, đến lúc lâm chung sẽ muôn vàn nguy khốn bởi những nghiệp về thân, khẩu do quỷ ta tác oai tác quái lộng hành, khó mà sám hối kịp thời. Trường hợp như thế đành phải để cho luật nhân quả trị.

  Con cảm ơn Thầy về bài viết lợi lạc.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh uống được tinh túy cam lồ.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và an tịnh.

  Om Mani Padme Hum.

 79. Mật Pháp Vũ says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài rồi ạ

  Con tạ ơn Thầy đã khai thị cho chúng con/chúng sanh về thế giới, hành vi, bản chất của loài Quỷ qua loạt bài “Quỷ sự”. Từ đây để chúng con quán xét sự vật hiện tượng dưới ánh sáng của Chánh pháp, điều sau cùng là chúng con tự nhìn lại tính quỷ ẩn hiện trong cả tiềm và ý thức chính mình. Vì không ai tính đếm được các hành động của chúng ta, nhưng tất cả các hành động của chúng ta đều được tính đếm trong bộ nhớ của cỗ máy “Nhân Quả”. Nếu muốn biết được chúng ta đã làm gì, hãy nhìn xem chúng ta chúng ta đang thế nào. Nếu muốn biết chúng ta sẽ thế nào, hãy nhìn xem chúng ta đang làm gì. Câu chuyện “Quỷ sự” không chỉ của riêng  ai, nó là câu chuyện chung của tất cả, vì tất cả chúng ta đều có một con Quỷ  trong người. Muốn thuần hóa và loại bỏ nó không gì khác ngoài việc chúng ta phải nỗ lực cho một cuộc sống luôn được chiếu soi bởi ánh sáng Phật  đà

  Con ta ơn Thầy

  Nguyện  cầu Thầy Cô an tịnh và trường thọ

  Nguyện  cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu trạng thái tuyệt đối

  OM MANI PADME  HUM

 80. Mật Cao Thái says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc “Quỷ sự bài 10 : Nhận biết biểu hiện quỷ nhập từ thô đến tế ” rồi ạ.

  Con xin cảm tạ ơn Thầy.

  Cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh thức tỉnh trong trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum!

 81. Kính Bạch Thầy!

  Con rất hoan hỷ đọc bài “quỷ sự bài 10” của Thầy. Nhờ bài pháp này mà chúng con mới nhận biết được những hiện tượng bị quỷ nhập do loại quỷ oai đức hạng bình thường (hạ đẳng quỷ thần) gây ra và hiện tượng quỷ nhập vi tế, chiếm giữ linh hồn con người một cách tinh vi trong một thời gian dài do loại quỷ oai đức bậc trung, bậc cao (trung đẳng quỷ thần, thượng đẳng quỷ thần) gây ra mà ngày nay rất nhiều thầy tu có hiện tượng này.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho chúng sinh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sinh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 82. Mật Hồng Nguyện says:

  Kính Bạch Thầy

  con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con cảm tạ ơn vị Thầy với bài viết lợi lạc cho chúng sanh này ạ.

  Qua bài đọc con hiểu rõ hơn về hiện tượng quỷ nhập do các loại quỷ gây đau khổ cho chúng sanh gây ra mà thực tế nhất bây giờ đó là các tà sư chuyên gieo rắc tà kiến cho chúng sanh. Những kẻ như vậy luôn có Nhân -Quả trừng trị nghiêm khắc.

  con cầu nguyện cho sức khoẻ Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  om mani padme hum

 83. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã luận giảng chúng con hiểu được biểu hiện từ thô đến tế biểu trạng bị quỷ nhập. Nếu ở dạng thô có thể dễ nhận ra chân tướng và trong giai đoạn bộc phát ban đầu y khoa có thể chữa trị được do khí lực chưa bị phá hỏng, chưa bị kết bếkinh mạch. Sau khi điều trị ở viện tâm thần họ sẽ tỉnh táo lại. Nhưng đối với trường hợp bị nhập bởi quỷ thần trung đẳng hoặc thượng đẳng oai đức nhập vào. Những biểu hiện rất vi tế nên chỉ có để cho luật Nhân Quả xử trị. Đối trị với chúng chỉ có thể do chính bản thân người bị nhập soi rọi tâm thức thì mới có thể giảm đi cho đến triệt tiêu. Đồng thời pháp quán chiếu này cũng là cách cho chúng con có thể phát hiện và tiêu trừ những con quỷ chính  bên trong của bản thân là tác nhân mời gọi các loại quỷ bên ngoài nếu nhưng chúng con không thường xuyên quán chiếu. Con xin ghi nhớ lời giáo huấn của thánh giả Thogme Zangpo trong “37 pháp hành Bồ tát đạo”: Nếu không tự quán xét lỗi lầm, tức là ta chỉ mang danh hành giả mà không có thực hành. Bởi vậy, hãy luôn quán xét và loại trừ lỗi lầm của mình. Đó là pháp hành Bồ tát đạo.”

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe và an tịnh.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 84. Mật Khánh Thảo says:

  Con đã đọc bài rồi ạ. Con xin cám ơn Thầy ạ. Cầu nguyện cho Thầy có nhiều sức khỏe ạ.

  Om Mani Padme Hum

 85. Mật Hải Lưu says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết ” Quỷ sự bài 10 : Nhận biết biểu hiện quỷ nhập từ thô đến tế” rồi ạ. Con cảm ơn Thầy đã khai thị cho con.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum!

 86. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chuang sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 87. Mật Pháp Ngân says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi Thầy ạ! Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 88. Mật Khánh Liên says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài ạ. Con cảm tạ Thầy ạ!

 89. Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy

  Con Mật Như Pháp đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum

 90. Hà Thị Nguyệt says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài rồi ạ

  Con cảm ơn Thầy ạ

 91. Mật Ngọc Pháp says:

  Thưa Thầy,

  Mật Ngọc Pháp con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy vì bài viết lợi lạc. Con tự cảm thấy bản thân còn mang trong mình nhiều quỷ tính, con thành tâm xin được sám hối với vị Thầy bởi tính quỷ của mình. Con thấy thật may mắn khi có duyên lành được hạnh ngộ vị Thầy và được Thầy dẫn dắt tu tập theo đúng quỹ đạo chánh pháp. Con xin ghi nhớ lời giáo huấn của thánh giả Thogme Zangpo : ” Nếu không tự quán xét lỗi lầm, tức là ta chỉ mang danh là hành giả mà không có thực hành. Bởi vậy, hãy luôn luôn quán xét và loại trừ lỗi lầm của mình. Đó là pháp hành Bồ tát đạo” .

  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum!

 92. Hà Thị Nguyệt says:

  Kính Bạch Thầy

  Con rất hoan hỉ khi đọc và viết của Thầy

  Con thành tâm cầu mong cho  khoẻ và sự trường thọ của Thầy, cô vì lợi lạc chúng sanh

  Con cảm ơn Thầy ạ

 93. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài này rồi ạ .

  Cầu nguyện chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ !

  Om mani padme hum !

 94. Hà Thị Nguyệt says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài rồi ạ

  Con cảm ơn Thầy đã chỉ cho con hiểu được quỷ là như thế nào và cách để dần dần con thoát được tính quỷ trong người Con ạ

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và trụ đế lâu dài của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Con cầu cho chúng sanh hạnh phúc thành tựu Phật tánh

  om mani padme hum

 95. Lương Ngọc Kiên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài cho chúng con.

  Con cầu nguyện sức khoẻ Thầy và Cô và sự trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thức tỉnh trạng thái giác ngộ

  Om Mani Padme Hum!

 96. Vũ Lê Ngọc Hương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết của Thầy rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 97. Lê Đức Tùng says:
  Mô Phật

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc bài viết này của Thầy.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã luận giảng cho chúng sanh chúng con hiểu các vấn đề về quỷ nhập để chúng sanh chúng con giảm bớt mê lầm, tìm đến chánh kiến.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

 98. nguyễn thị thanh says:
  Kính bạch Thầy ! Con đọc xong bài này rồi ạ
 99. Mật Bích Thuỷ says:

  Kính bạch Thầy! 

  Con hoan hỷ được đọc bài : “ QUỶ SỰ 10 : NHẬN BIẾT BIẺU HIẸN QUỶ NHẬP TỪ THÔ ĐẾN TẾ “.

  Con cảm tạ ơn Thầy từ bi trí tuệ đã giải luận rõ ràng chi tiết về sự  lộng hành của loài quỷ khi chúng gá vào thân thể con người và những biểu hiện của những người bị trúng tà , quỷ nhập như thế nào ?để chúng con được trang bị kiến thức mà nhận biết rõ mà có phương cách đối trị và phòng ngừa .

  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã viết bài thật ý nghĩa và lợi lạc .

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thẫm đẫm hồng ân Tam Bảo .

  Om Mani Padme Hum! 

 100. Mật Quảng Dũng says:

  Kính Thưa Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài Quỷ Sự Bài 10: Nhận biết biểu hiện quỷ nhập từ thô đến tế.

  Cầu nguyện cho tất cả mọi người luôn trong trạng thái tĩnh thức!

 101. Mật Định Kiên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi khai sáng giúp chúng có có thể phân biệt, nhận biết được quỷ nhập là thế nào.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ vì lợi lạc chúng sinh ạ.

  Con cầu nguyện tất cả chúng sinh được hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 102. Nguyễn Đức Duy says:
  Con đã đọc bài. Cảm ơn thầy
 103. Nguyễn Thanh Xuân says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tấn Lực hoan hỷ được đọc bài “Quỷ sự bài 10: Nhận biết biểu hiện quỷ nhập từ thô đến vi tế” trong loạt bài viết về “Quỷ sự” của vị Thầy rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ, Bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi luận giảng dựa trên “Thánh giáo lượng” nhà Phật giúp chúng con nhận biết được những ” biểu hiện quỷ nhập từ thô đến vi tế”. Đặc biệt, dạng quỷ nhập vi tế do các loại quỷ oai đức trung đẳng, thượng đẳng có tước quỷ mới làm được và rất khó nhận ra bởi ” hình tướng phương phi, đạo mạo, kèm theo năng lực quỷ thông khiến người khác kính phục vô cùng”. Một mặt, bên trong họ “ngọn lửa tham, sân, si về ngũ dục của họ ẩn tàng sôi sục được che đậy bằng bình phong “ăn khổ”, “mặc xấu” nhưng tiền tài được tích lũy kỹ càng …”. Mặt khác, bên ngoài thì “họ rất ham mê thiện nguyện … để đánh bóng bản ngã. Đi đến đâu họ cũng đề cao đạo pháp, tán thán Phật đà, ca ngợi tăng ni … “. Nhưng họ lại “lờ” đi việc “xây tăng phòng cho người tu, lập giảng đường thuyết pháp…” . Những loại người bị quỷ nhập trong trường hợp này, được vị Thầy chỉ ra: “… chúng ta đành bó tay chỉ để luật Nhân – Quả xử trị, chỉ khi nào họ tự kiểm bản thân, soi rọi tâm mình thì họ mới có thể giảm đi cho đến triệt tiêu “chất quỷ” đã thấm sâu vào máu thịt… “.

  Con xin ghi nhớ lời giáo huấn của Thánh giả Thogme Zangpo trong trước tác “37 pháp hành Bồ tát đạo”: “Nếu không tự quán xét lỗi lầm, tức là ta chỉ mang danh hành giả mà không có thực hành. Bởi vậy, hãy luôn quán xét và loại trừ lỗi lầm của mình. Đó là pháp hành Bồ tát đạo”.

  Con tạ ơn vị Thầy về bài pháp quý báu, lợi lạc và nhiều ý nghĩa.

  Con nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ, trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho ánh sáng chánh kiến Phật đà và ánh sáng trí tuệ của vị Thầy ngày càng được tỏa sáng đến muôn nơi.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

 104. Bùi Mạnh Hải says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy đã viết bài cho chúng con.
 105. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi thưa Thầy

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thật nhiều sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh ạ

  con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om MaNi Padme Hum

 106. Hoàng Thu Hằng says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài này. Con cảm ơn Thầy đã viết bài cho chúng con.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy ạ.

 107. Nguyễn Hà Liên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tú Viên (Nguyễn Hà Liên) đã đọc bài Pháp của vị Thầy rồi ạ. Con hoan hỷ cảm tạ ơn Thầy đã khai thị cho chúng con hiểu về các biểu hiện quỷ nhập từ thô đến tế, từ đó chúng con được trang bị trạch pháp nhãn mà nhận diện được dấu hiệu quỷ nhập. Con hiểu rằng con quỷ bên ngoài tuy đáng gườm nhưng không nguy hại và đáng sợ như con quỷ bên trong. Do vậy, chúng con cần thường xuyên quán xét và loại trừ lỗi lầm của mình, để con quỷ bên trong không còn chỗ mà trú ngụ.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 108. Mật Đăng Toàn says:
  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om mani padme hum.
 109. Mật như Ý says:
  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ khi được đọc bài này.Con cảm tạ ơn Thầy đã luận giải giúp con nhận biết được các biểu hiện người bị quỷ nhập từ thô đén vi tế.Đặc biệt hiện  trạng vi tế của quỷ nhập rất khó  phân biệt và hậu quả khi về già hoặc mắc bệnh tật sẽ gặp theo luật nhân quả- hậu quả thật khôn lường.

  Con thật may mắn đã được vị Thầy trang bị cho con kiến thức Phật đà giúp con nhận biết,phân biệt chánh- tà một cách dễ dàng và như lời Thầy dạy cách tốt nhất để cảnh giác với hiện tượng quỷ nhập là bản thân mình luôn thường xuyên “tự quán xét và loại trừ lỗi lầm của mình”

  Con cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh

   

  Caauf nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om Mani Padme Hum

 110. Kim Minh Trí says:

  kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài này xong rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và trường thọ của Thầy Cô.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 111. Dâu Huỳnh Phúc Phi (Mật Thọ Phúc) says:
  Kính bạch Thầy. Con đã đọc xong bài này. Con cảm tạ ơn Thầy đã soi sáng cho con.

  Con cầu nguyện Thầy được nhiều sức khỏe và trường thọ.

 112. LÊ Văn Thức says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con đã hiểu hơn về trường hợp chúng sanh bị quỷ oai ức nhập rồi ạ.

  Con chúc Thầy luôn mạnh khoẻ.

 113. Mật Mạnh Đạt says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi viết bài, qua bài con đã hiểu ra được biểu hiện của người bị quỷ nhập từ thô đến tế.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh  phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

   

   

   

 114. Mật Thuận Phong says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm ơn Thầy đã từ bi luận giải cho chúng con về những biểu hiện quỷ nhập từ thô đến tế. Qua bài, con hiểu được hiện tượng bị quỷ nhập do loại quỷ oai đức hạng bình thường (hạ đẳng quỷ thần) thì dễ nhận biết còn do loại quỷ  thần trung đẳng hoặc thượng đẳng oai đức nhập vào thì người khác rất khó để nhận biết và với loại quỷ nhập này thì không thể làm gì được, chỉ để cho luật Nhân-Quả xử trị.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

 115. Đinh Ngọc Hà An (13 tuổi ) says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho Thầy, Cô trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 116. Mật Từ Quang says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 117. Võ Thị Kim Quí says:
  Kính Bạch Thầy  ! Con đã đọc xong bài ạ! Con lun thành kính cầu nguyện Thầy và Cô thật nhiều sức khoẻ vì lợi lạc chúng sanh. Con cám ơn Thầy đã viết bài ạ !
 118. Phạm Thị Thuận says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ dài lâu của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh!

  Om Mani Padme Hum.

 119. Phạm Thị Thuận says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ dài lâu của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh!

  Om Mani Padme Hum

 120. Mật Huệ Phương ( Phạm Thị Phương) says:
  Kính bạch Thầy,

  Con Mật Huệ Phương đã đọc bài này ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy!

   

   

 121. Nguyễn Hồng Hà (9 tuổi) says:
  Kính bạch Thầy

  Con rất cảm ơn Thầy đã viết bài này.

  Con rất thích những bài con đã đọc từ Thầy viết.

  Om Mani Padme Hum

 122. Mật Khánh Thảo says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải cho chúng con hiểu được biểu hiện quỷ nhập từ thô đến tế. Giúp chúng con hiểu được hiện tượng bị quỷ nhập do loại quỷ oai đức hạng bình thường ( hạ đẳng quỷ thần ) và loại quỷ thần trung đẳng hoặc thượng đẳng oai đức nhập vào thì như thế nào.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 123. Phan Ngô Thùy Dung 8 tuổi says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong này rồi ạ!

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Com cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô.

  Om mani padme hum.

 124. Mật Hoàng Trúc says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi khai thị giúp con hiểu rõ hơn về loài quỷ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om mami padme hum.

 125. Lê Văn Dương says:
  Kính bạch Thầy

  Con là Lê Dương con ở Hà Nội

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ

  Bài viết của Thầy thật là sâu sắc và ý nghĩa giúp cho mọi người nhận diện được bộ mặt thật của quỷ dưới mọi hình thức.

  Con cảm tạ ơn Thầy!

 126. Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy trang bị kiến thức, để chúng con nhận ra biểu hiện bị quỷ nhập từ thô đến tế, để không còn nhầm lẫn cặn  là vàng.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 127. Mật Chánh Cần says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi viết bài ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện huynh Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 128. Mật Huệ Liên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con (Mật Huệ Liên) đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài pháp quý báu.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ, trụ thế lâu đai vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện huynh Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Cầu nguyện cho ngọn đuốc trí huệ được thắp sáng muôn nơi.

  Om Mani Padme Hum

 129. Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài này rồi ah .

  Con rất hoan hỉ với công hạnh luận giải của vị Thầy , con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi phân tích cận kẻ cho con hiểu về chạng thái người bị quỷ nhập ah  con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua những khó khăn thiện tại và thanh thông trong tương lai om ah hùm.

 130. Mật Chân Tính says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ. Qua bài này con đã biết được biểu hiện của những người bị quỷ nhập.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Câu nguyện cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp thoát khỏi khó khăn hiện tại, hanh thông tương lai.

  Cầu nguyện cho chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

 131. Mật Nhị Khang says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết. Con cảm tạ ơn Thầy đã giải luận về những biểu hiện từ thô đến vi tế với những biểu trạng đặc trưng khi người bị gá, bị quỷ nhập, đặc biệt đối với những hạng quỷ bậc trung và bậc bao. Bằng khả năng hiện hữu họ trở nên “hơn người” bởi những kỹ năng khác thường mà không do tập luyện mà thành. Khi đó dẫu dung mạo có phần trang nghiêm, hình tướng có thể được coi là “ngưỡng mộ” song hành vi phía sau của họ thì đúng là quỷ thần mới biết. Cầu nguyện cho ai đó bị duyên nghiệp mà gá mác quỷ lực này sớm được “quán xét ” để có cơ hội thực hành pháp Phật giải thoát.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã chia sẻ. Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ, trụ thế dài lâu vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 132. Tiến Đạt says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài viết rồi ạ.

  Qua bài này con đã hiểu được biểu hiện của những người bị quỷ nhập.

  Cảm ơn thầy đã khai sáng cho con hiểu hơn về thế giới.

   

 133. Đoàn Thị Tâm says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài này rồi ạ

  Con cảm tạ ơn Thầy

 134. Nguyễn Ngọc Anh says:
  Kính bạch Thẩy,

  Con đã đọc hết bài Thầy viết và hiểu được thế nào là quỷ nhập. Con cảm tạ Thầy đã khai sáng cho con hiểu hơn về vấn đề này.

  Con cầu cho Thầy Cô sức khỏe và trường thọ.

  Om mani padme hum

 135. Nguyên Minh says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện Thầy và Cô sức khoẻ và trường thọ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 136. Nguyễn Thị Thanh Thuỷ says:
  Kính Bạch Thầy, con đã đọc hết bài . Con cảm tạ ơn thầy đã khai thị !
 137. Trường Bùi says:
  Kính bạch Thầy,

  Cảm tạ ơn thầy đã viết bài, con đã đọc bài viết

 138. Đinh Quang Trường says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 139. Hồng Chương says:
  Thưa thầy ! Con đã đọc xong bài viết. Con xin cảm ơn thầy đã viết bài ạ
 140. Mật Hạnh says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc xong bài : Quỹ sự bài 10 : NHẬN BIẾT BIỂU HIỆN QUỶ NHẬP TỪ THÔ ĐẾN TẾ của Thầy rồi.

  Con tán thán công đức đạo hạnh bồ đề tâm từ bi của Thầy đã luận giải cho chúng con được biết về cách bị quỷ nhập từ thô đến vi tế . Với hiện tượng quỹ nhập , thường khiến con người thất thần , nói năng lảm nhảm , bản thân không được tự chủ . Tuy nhiên , có những trường hợp hiện tượng quỷ nhập vi tế thì rất nguy hiểm , khó đoán và ngay đến bác sĩ cũng không thể chẩn đoán được và nó tồn tại trong con người một thời gian dài ,thật là đáng sợ bởi những loài quỷ này .

  Chúng con may mắn được Thầy giáo huấn và chỉ dạy nên mỗi chúng con đều được trang bị trạch pháp nhãn và phải thường xuyên quán xét lỗi lầm của mình ( 37 Pháp hành Bồ tát đạo ) .

  Con tri ân cầu nguyện cho Thầy Cô trụ thế dài lâu và thân tâm an lạc.

  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được hạnh phúc của Phật tánh.

  Con cầu cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  OM MA NI PAD ME HUM.

 141. Mật Phước says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã luận giải giúp chúng con, chúng sanh được trang bị kiến thức để nhận biết biểu hiện quỷ nhập từ từ thô đến tế.
  Qua đó đã bóc mẽ những kẻ bị quỷ nhập lộ chân tướng, bởi ngọn lửa tham, sân, si vì ngủ dục của người tu Phật được che đậy dưới lớp bình phong là “ăn khổ”; “mặc xấu”; “nhẫn nhục”… để trục lợi bất chánh và chờ dịp ra tay gây hại những ai họ ghét.
  Cũng như vị Thầy giúp chúng con, chúng sanh tự kiểm bản thân, soi rọi tâm mình để giảm đi cho đến tiêu triệt “chất quỷ” đã thấm sâu vào máu, điều mà thánh giả Thogme Zangpo đã giáo huấn trong 37 Pháp Hành Bồ Tát Đạo rằng “Nếu không tự quán xét lỗi lầm, tức là ta chỉ mang danh hành giả mà không có thực hành. Bởi vậy, hãy luôn luôn quán xét và loại trừ lỗi lầm của mình. Đó là Pháp hành Bồ tát đạo”.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy.
  Cầu nguyện bệnh dịch Corona được tiêu trừ.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 142. Trịnh Văn Đạt says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ!

  Con cảm ơn Thầy!

 143. Đỗ Khương Duy says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết rồi ạ.

  Con cảm ơn Thầy!

 144. Phạm Tuấn Anh says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con cảm tạ ơn Thầy

 145. Vũ Thị Lương says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài ạ. Con xin cảm tạ Thầy.

 146. Mật Huệ Bích ( Lê Hải My 8 tuổi) says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ,

  Con cảm ơn Thầy ạ,

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh,

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ,

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựa hạnh phúc Phật tánh ,

  Om Mani Padme Hum.

 147. Phạm Minh Quốc says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ !

  Con cảm tạ Thầy !

 148. Phan văn thanh says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong quỷ sự bài 10 .

  Con Kính chúc Thầy Cô công đức viên mãn .

 149. Nguyễn Thị Quyên says:
  Con Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bào này rồi ạ

  Con cảm tạ ơn Thầy viết bài cho chúng con

  Cầu nguyện đại dịch Corona sớm được tiêu trừ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status