Mar 28, 2019

Posted by in BÀI MỞ, Giáo điển | 168 Comments

QUỶ SỰ BÀI 11: những “con sâu” trong phi vụ trừ tà

QUỶ SỰ BÀI 11: những “con sâu” trong phi vụ trừ tà

QUỶ SỰ

QUỶ NHẬP

QUỶ SỰ BÀI 1: ma quỷ là ai?

QUỶ SỰ BÀI 2: đầu thai hay quỷ nhập?

QUỶ SỰ BÀI 3: khác biệt giữa vong hồn và quỷ thần

QUỶ SỰ BÀI 4: linh môi và linh căn

QUỶ SỰ BÀI 5: tin mà không hiểu tức là phỉ báng chánh pháp

QUỶ SỰ BÀI 6: nhận biết và đối trị

QUỶ SỰ BÀI 7: “gần mực thì đen…”

QUỶ SỰ BÀI 8: đó đây chuyện đuổi quỷ

QUỶ SỰ BÀI 9: cần minh định theo chánh kiến

QUỶ SỰ BÀI 10: nhận biết biểu hiện quỷ nhập từ thô đến tế

QUỶ SỰ BÀI 11: những “con sâu” trong phi vụ trừ tà

QUỶ SỰ BÀI 12: phòng bệnh hơn chữa bệnh – Hết


Hành vi đuổi quỷ khiến người ta liên tưởng đến những vị thầy cúng, thầy pháp, đạo sĩ, kể cả những vị sư đạo Phật. Hình ảnh tay bắt ấn quyết, miệng lâm râm niệm “thần chú”, hoặc tụng kinh gõ mõ… phản ánh hoạt động trừ tà quen thuộc nhất ở nước ta, và nhiều nước phương Đông khác. Ngoài những đối tượng đạo giáo nêu trên, còn có những ông đồng bà bóng là những linh môi tự nhiên, cũng tham gia vào việc trừ tà. Trên bình diện biện chứng tâm linh, những người trừ tà thuộc đạo Lão, đạo Phật, đạo Công giáo… có những bí pháp riêng. Họ được thọ giáo và sử dụng đúng mục đích, vì tha nhân và không vụ lợi. Còn những linh môi đồng bóng chỉ dùng quỷ lực mà đuổi quỷ một cách tự nhiên, không thông qua trường lớp bài bản.

I/ NHỮNG “CON SÂU” TRONG HOẠT ĐỘNG TRỪ TÀ:

Trên lý thuyết là như vậy, song ở thực tế diễn biến người trừ tà (đạo sĩ, giáo sĩ, linh mục, mục sư, nhà sư) có thể nhầm lẫn những kẻ bị trầm uất, thất tình, căng thẳng thần kinh có những biểu hiện lệch chuẩn nhất thời, là “hiện tượng quỷ nhập”. Nguyên nhân xuất phát đầu tiên là bởi người nhà nạn nhân khăng khăng quả quyết con (cháu, anh, em) mình bị quỷ nhập; còn những người trừ tà không phân biệt chuẩn mực đâu là bệnh quỷ nhập, đâu là triệu chứng tâm thần. Ngoài ra, cần nhấn mạnh đến một loại đối tượng “con sâu” trong hoạt động trừ tà, là chuyên đe dọa, phán đoán người khác, nhà kia, anh nọ bị “trúng tà” để họ có cơ hội “giải hạn”. Đây là cách kiếm tiền nhanh nhất của những tên lưu manh trong hoạt động tâm linh. Vì cả tin nên nhieu nguoi “tiền mất tật mang” mà hậu quả để lại hết sức đau lòng…

Trừ tà, ‘phù thủy’ trẻ đánh chết người

Nhận hàng chục triệu đồng từ cô bạn nhờ cúng giải hạn, Duyên đã trừ tà bằng cách dùng chày đâm tiêu đánh mẹ của bạn, khiến bà này chết vì đa chấn thương.

Nhận hàng chục triệu đồng từ cô bạn nhờ cúng giải hạn, Duyên đã trừ tà bằng cách dùng chày đâm tiêu đánh mẹ của bạn, khiến bà này chết vì đa chấn thương.

Ngày 19/4/2012 TAND TP HCM xử phúc thẩm đã bác toàn bộ kháng cáo, giữ nguyên mức án 4 năm tù đối với Huỳnh Thị Hữu Duyên (26 tuổi, quê Bình Định) về tội Hành nghề mê tín dị đoan, buộc bị cáo bồi thường cho gia đình nạn nhân 65 triệu đồng.

Theo HĐXX, hành vi phạm tội của Duyên đã gây hậu quả nghiêm trọng. Song, nguyên nhân dẫn đến cái chết của nạn nhân cũng do lỗi của gia đã quá mê tín, đồng ý để Duyên đánh đập mẹ đến chết.

Hải Duyên

Nhờ thầy bùa trừ tà, thai phụ suýt tử vong

Chị N.H.N. (24 tuổi, ngụ tại Đồng Nai, đang mang thai ở tháng thứ 6) được gia đình đưa đến thầy bùa nhờ trừ tà. Sau nhiều cú vỗ mạnh vào lưng và ngực chị N. đã phải chuyển đến bệnh viện Từ Dũ cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Cho rằng chị bị ma ám nên gia đình đã đưa chị đến nhà một thầy bùa ngụ tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để nhờ trừ tà. Theo thông tin từ gia đình, sau khi được “làm phép”, thai phụ được đeo một lá bùa và được “thầy” vỗ mạnh nhiều cái vào lưng, ngực, sườn. Những cú vỗ quá mạnh khiến thai phụ quằn quại trong đau đớn.

Rời nhà thầy bùa, tình trạng tức ngực khó thở của thai phụ ngày càng tăng lên kèm theo nôn ói, tím tái… gia đình tá hỏa chuyển thẳng chị N. lên bệnh viện Từ Dũ cấp cứu vào chiều 30/3.

Qua chẩn đoán, bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị vỡ cơ hoành khiến các bộ phận dạ dày, lá lách, ruột chồi lên khoang ngực. Bị các bộ phận trên chèn ép nên tim của thai phụ đã bị đẩy lệch sang bên phải. Ngay lập tức bệnh viện Từ Dũ đã tiến hành hội chẩn với bệnh viện Chợ Rẫy và tiến hành ca mổ cấp cứu.

Sau khi được sắp xếp lại nội tạng, vá cơ hoành tình trạng của bệnh nhân dần được cải thiện. Rất may “tai nạn” trên của thai phụ đã không ảnh hưởng nhiều đến thai nhi nên cháu bé vẫn được an toàn. Sau ca phẫu thuật, thai phụ đã được chuyển sang bệnh viện Chợ Rẫy để được tiếp tục theo dõi. Nhờ thầy bùa trừ tà, thai phụ suýt tử vong

Lừa tiền nữ đại gia với chiêu ‘bắt yêu, trừ ma’ 

Tự nhận có khả năng “trừ tà”, vợ chồng Út Điều đã chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng cùng lượng lớn ngoại tệ của một nữ Việt kiều Australia.

Hứa Thị Điều.

Ngày 16/7, Công an tỉnh Sóc Trăng đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị VKS truy tố Hứa Thị Điều (Út Điều, 49 tuổi) và chồng Cao Văn Anh (52 tuổi, xã Hòa Tú 2, huyện Mỹ Xuyên) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, Út Điều xem bói cho nhiều người, tự nhận là “Ông Cậu” có khả năng “bắt yêu trừ ma”. Hai năm trước, bà Linh (37 tuổi, Việt kiềuAustralia) về nước làm từ thiện, được người quen giới thiệu để Điều xem bói qua điện thoại.

Nhà chức trách cho rằng với lời lẽ mê tín dị đoan, Út Điều khẳng định nữ Việt kiều đang bị ma quỷ quấy rối đường tình duyên và ám hại chuyện làm ăn. Muốn được yên thân, bà Linh nên gửi tiền về để “Ông Cậu” lập am thờ cúng, giải hạn. Từ 20/6/2010 đến 6/3/2012, vợ chồng Điều đã nhận của bà Linh 5,2 tỷ đồng cùng hơn 91.000 AUD, USD.

Vợ chồng Điều dùng số tiền lớn trên để mua 2 ôtô, đầu tư bất động sản, sắm nữ trang… Điều còn gửi ngân hàng 900 triệu đồng, cho người thân mượn 1 tỷ và một doanh nghiệp kinh doanh tôm sú ở chợ Kinh, xã Hòa Tú 2 vay 1,3 tỷ đồng.

Nghe lời thầy bói trừ tà bằng…mìn

Thứ sáu, 22/03/2013, 10:52 – Nguồn: GiaDinh.net.vn

Thấy thầy cúng phán vợ bị ma ám, cần phải đuổi tà ma thì mọi việc trong gia đình mới suôn sẻ, Tùy đã lóe lên cách trừ tà ma mới.

Vì thiếu hiểu biết Ngô Văn Tuỳ phải lĩnh án 12 tháng tù

Sau khi nghe HĐXX tuyên phạt 12 tháng tù về tội tàng trữ, sử dụngtrái phép vật liệu nổ, bị cáo Ngô Văn Tuỳ (SN 1969, trú tại Cửa Thôn, Hải Ninh, Quảng Ninh, QuảngBình) mới xót xa, ân hận vì trót tin lời thầy bói khi dùng mìn tự chế để trừ tà, đuổi ma quỷ.

Người dân tại thôn Cửa Thôn, xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, QuảngBình không ai lạ gì anh Ngô Văn Tùy, vì kém học nên Tuỳ phải sống trong cảnh quanh năm cày thuê,cuốc mướn mưu sinh hàng ngày. Trong một lần đi chở cá thuê cho các lái buôn bằng thuyền nan, Tuỳđược một ngư dân địa phương kỷ niệm 1 quả mìn tự tạo, 7 kíp nổ và 2 đoạn dây cháy chậm. Chưa biếtsử dụng vào việc gì và không muốn vợ con biết nên Tuỳ đã giấu một góc sau tủ bàn thờ với chìa khóa riêng.

Ngày 13/11/2012, Tuỳ dọn mâm cơm làm lễ đặt móng khởi công nhà mớivà chu đáo mời thầy cúng đến khấn lễ. Nhân tiện chuyện làm lễ, Tuỳ nhờ thầy cúng xem tướng số ngườivợ của mình. Thấy thầy cúng phán vợ bị ma ám, cần phải đuổi tà ma thì mọi việc trong gia đình mớisuôn sẻ, Tùy đã lóe lên cách trừ tà ma mới.

Tuỳ lấy mớ thuốc nổ cất giấu bấy lâu mang ra nhồi vào vỏ lon nước ngọt và chế thành quả mìn tự tạo. Sau đó, Tùy ra đứng ở móng nhà mới xây rồi châm lửa ném ra sau lưng để trừ tà ma. Tiếng nổ vừa dứt thì lực lượng Công an đã có mặt để bắt giữ Tuỳ về hành vi tàng trữ, sử dụng vật liệu nổ trái phép.

Ngày chuẩn bị vào nhà mới cũng chính là ngày Ngô Văn Tuỳ đứng trước vành móng ngựa. Phiên toà hôm ấy có đông đảo người thân và hàng xóm thân thích với Tuỳ, họ đến Toà để xin giảm án cho Tùy, bởi sự ít học, nông nổi, thiếu suy nghĩ, hơn nữa cũng chưa gây ra hậu quảnghiêm trọng.

Khi HĐXX hỏi lý do vì sao cất giấu, sử dụng mìn và biết sự nguy hại của nó không?, bị cáo Tuỳ ú ớ đáp “Bị cáo không biết dùng mìn để đuổi tà ma lại vi phạm pháp luật, bị cáo nghĩrằng nếu dùng mìn để gây án mới phạm tội”. Đến lúc được nghe vị chủ toạ phiên toà giải thích, Tuỳ mới thấm hiểu.

Từ sự thiếu hiểu biết pháp luật, cuồng tín nghe lời thầy cúng dẫn đến hành vi vi phạm pháp luật, vụ án như phiên toà đã xử là một trong số những vụ việc điển hình.

Đánh đồng giữa trạng thái tâm lý bất ổn nhất thời với tình trạng bị “trúng tà”, “quỷ nhập” là chiêu trò lừa đảo của “con sâu” trong hoạt động tâm linh, vốn dĩ mang mục đích cao thượng. Chúng ta hết sức thận trọng trong sự xác định hiện tượng quỷ nhập để khỏi gây tiếng oan cho người thân của mình, tránh mắc mưu những kẻ trục lợi tâm linh.

II/ AI ĐỦ TƯ CÁCH TRỪ TÀ, ĐUỔI QUỶ?

Các đạo chân chính khác nhau trên thế giới đều có quy chuẩn tư cách cho thầy tu trừ tà. Đạo Công giáo quy định rằng người trừ tà phải là một vị linh mục. Theo 10 luật vàng do Vatican ban hành vào ngày 26/01/1999 thì:

Linh mục trừ tà phải được phép và ủy quyền của Giám mục địa phương.
•   Linh mục trị tà phải là người có học thức cao, có lòng bác ái và thuần thành.
•   Giám mục địa phương có thể đề cử các Linh mục trị tà theo từng trường hợp cụ thể.
•   Nên phối hợp với y khoa hoặc tâm lý học chặt chẽ hơn.

Đức Phật mộng thấy nhiều con giun màu trắng bò lên chân mình và phủ kín đầu gối

Đức Phật khi hóa độ chúng sanh, Ngài không dùng thần thông trừ tà, đuổi quỷ. Chính Đức Phật cũng khuyên các tỳ kheo không nên làm những hoạt động đó. Ngài khuyên đồ chúng thực hành chánh pháp là phương pháp trừ tà tốt nhất. Đại sĩ Liên Hoa Sanh, sơ tổ Phật giáo Mật tông Tây Tạng khẳng định hành giả đắc được thánh quả, bắt đầu từ địa vị Kiến đạo , mới có thể dùng phép trừ tà, đuổi quỷ (trích Giáo huấn Dakini). Lời dạy của Ngài mang nhiều ẩn nghĩa sâu sắc. Bởi lẽ:

1/ Không để hành giả đạo Phật tương tự như những thầy tu đạo khác, nhất là đạo Bon thời đó chuyên tế lễ, trừ tà với mục đích trục lợi.

2/Tránh cho đệ tử của của mình sa đà vào “dịch vụ tâm linh”, rơi vào những mối bận tâm thế tục, ảnh hưởng đến chí nguyện giải thoát.

3/ Tránh lạm dụng pháp trừ tà vì mục đích và động cơ cá nhân.

4/ Ngăn phòng trường hợp những thầy tu đạo Phật chưa đủ đạo lực tâm linh đã làm phép trừ tà, liền bị những ác linh hãm hại.

5/ Ai đã đạt đạo quả “Kiến đạo” sẽ luôn kiểm soát được hành vi thân ngữ tâm theo quỹ đạo Chánh pháp, trên nền tảng Bồ đề tâm, nên hoạt động trừ tà đuổi quỷ của họ mang lại kết quả đúng pháp.

Ai đã đạt đạo quả “Kiến đạo” sẽ luôn kiểm soát được hành vi thân ngữ tâm theo quỹ đạo Chánh pháp, trên nền tảng Bồ đề tâm, nên hoạt động trừ tà đuổi quỷ của họ mang lại kết quả đúng pháp.

Tuy nhiên, nếu chưa phải là bậc “Kiến đạo”, những hành giả Mật tông có thể thực hiện pháp trừ tà đuổi quỷ theo quy định của điều số 9 trong 24 Giới luật Mật giáo tổng quát: “HOÀN THÀNH KỲ NHẬP THẤT QUÁN TƯỞNG BỔN TÔN”. Điều này được hiểu rằng hành giả Mật tông tuy chưa đạt thánh quả, nhưng đã dày công hành trì quán tưởng Bổn tôn trong kỳ nhập thất, sẽ có khả năng đuổi quỷ, nhưng họ phải làm với nhận thức vì Bồ đề tâm dụng, chớ không vì những mục tiêu thế sự. Theo Giới nguyện Bồ đề tâm, điều 46 trong 46 khinh giới ghi: “Không dùng thần thông khi cần thiết”. Điều này có nghĩa cho phép người tu Mật tông trừ tà khi cần thiết để thực hiện mục đích tối thượng là giúp đỡ chúng sanh quay về Tam bảo.

mục đích tối thượng là giúp đỡ chúng sanh quay về Tam bảo.

Từ đây chúng ta có thể suy ra dễ dàng rằng những tỳ kheo bình thường, cho đến những vị thầy cúng, thầy tu tụng đám,  người tu đạo Phật phá giới, không thể nào trừ tà đuổi quỷ có hiệu quả. Một khi chưa đủ tư cách đạo hạnh thì sẽ không đủ đạo lực mà trừ ma đuổi quỷ. Nếu họ làm được, đó chẳng qua là “đánh đồng trạng thái tâm thần với hiện tượng tâm linh”, nhằm trục lợi cá nhân.

Thầy tu đạo Phật còn chưa thể dùng đối pháp trừ tà, huống gì những ông thầy cúng, thầy bói, những bà đồng cốt. Do thiếu hiểu biết về chánh kiến của đạo Phật, cả tin và lo sợ nên nhiều người cầu viện đến họ để rồi tiền mất tật mang, như nhiều người bị mắc lừa “thầy Năm Hậu” ở đường Cù Lao quận Phú Nhuận, TP HCM mà các báo đăng nhiều kỳ trong thời gian gần đây.

Cuộc “trục quỷ” điên khùng của “người giời” Năm Hậu – (VTC News)

Những bậc thánh giả Phật giáo hiện nay trừ tà đuổi quỷ như thế nào? Phương pháp đề phòng quỷ nhập như thế nào đối với biểu hiện thô; phương pháp đuổi quỷ như thế nào đối với dạng vi tế? Hẹn bài 12.

Làng Phước Thành 23/06/2013

THINLEY-NGUYÊN THÀNH


English version: Lesson 11: “THE TRICKERS” IN EXORCISMS

 1. Mật Phổ says:
  Dạ bạch Thầy! Thầy đặt cái tựa đề quỷ sự 11 kỳ này hay quá!
  Con ngỡ như mình đang theo dõi phim trinh thám hồi hộp, hấp dẫn ly kỳ… Con háo hức kỳ sau quá!
 2. thyduong says:
  Thực ra có nhiều hiện tượng bất thường ở 1 người mà dân gian mê tín cho là ma ám quỷ nhập, nhưng có thể chỉ là triệu chứng bệnh lý Kết quả làm theo mê tín là cái chết, là thảm họa đời người
  Bởi thế nếu thiên hạ không bị mê tín thì quả là “Lành lắm thay!”
 3. Mật Kiên says:
  Đọc bài Quỷ sự kỳ này, con thấy nhiều cứ liệu Thầy đưa ra từ các báo về các trường hợp ngộ nhận trong trừ tà đuổi quỷ thật buồn cười (vừa buồn vừa cười, hay đúng hơn là cười ra nước mắt!), may mà các cơ quan chức năng đã vào cuộc đúng lúc để ngăn chặn. Theo quan kiến nhà Phật, những năng lực vô hình (cả tích cực lẫn tiêu cực) tác động đến con người là có, nhưng biết phân biệt được cái có với cái “tương tự như có” là điều không phải ai cũng có khả năng, như Thầy đã viết: “…ở thực tế diễn biến người trừ tà (đạo sĩ, giáo sĩ, linh mục, mục sư, nhà sư) có thể nhầm lẫn những kẻ bị trầm uất, thất tình, căng thẳng thần kinh có những biểu hiện lệch chuẩn nhất thời, là “hiện tượng quỷ nhập”. Nguyên nhân xuất phát đầu tiên là bởi người nhà nạn nhân khăng khăng quả quyết con (cháu, anh, em) mình bị quỷ nhập; còn những người trừ tà không phân biệt chuẩn mực đâu là bệnh quỷ nhập, đâu là triệu chứng tâm thần”. Đó là nói những trường hợp người trừ tà “có lòng tốt” muốn “cứu người”, chỉ do nhầm lẫn (vô minh) mới bị hậu quả tai hại, đáng thương đáng trách hơn là đáng giận. Còn trường hợp vì lừa đảo và trục lợi thì không còn gì để nói, và có lẽ họ cũng không phải là đối tượng để đọc bài này, bởi vì ngay từ đầu tự họ đã biết sai và biết bản thân không có khả năng nhưng vẫn làm bừa!
  Chúng con cảm ơn Thầy. Nguyện cho tất cả chúng sanh đều có tâm tàm, quý và có được chánh tri kiến để hành xử đúng nhằm an lạc đời này, cực lạc đời sau. Om Ah Hum.
  • nguyenthanh says:

   Quả thật như vậy Mật Kiên. Thế mới biết, nhiệt tình chưa đủ đâu! Từ bi đi đôi với trí huệ. Trò viết sâu sắc, Thầy mừng lắm!

   • Mật Kiên says:
    Dạ, con cảm ơn Thầy. Như vậy ai là người có “đủ tư cách” về từ bi và trí huệ để giúp chúng sanh trừ tà đuổi quỷ? Trong bài Thầy có viết: “nếu chưa phải là bậc “Kiến đạo”, những hành giả Mật tông có thể thực hiện pháp trừ tà đuổi quỷ theo quy định của điều số 9 trong 24 Giới luật Mật giáo tổng quát: “HOÀN THÀNH KỲ NHẬP THẤT QUÁN TƯỞNG BỔN TÔN””. Vậy giữa việc “Kiến đạo” và “Hoàn thành kỳ nhập thất quán tưởng Bổn tôn” có gì giống nhau mà cùng được phép thực hiện trừ tà, xin Thầy từ bi khai thị cho chúng con được rõ. Con cảm đội ơn Thầy.
    • nguyenthanh says:

     ĐÂY LÀ MỘT QUAN KIẾN ĐẶC SẮC CHO THẤY TÍNH ƯU VIỆT CỦA MẬT CHÚ THỪA KHI CÁN CÂN ĐẠO LỰC ĐƯỢC ĐO LƯỜNG CHUẨN XÁC THEO THÁNH NGÔN LƯỢNG. THẦY SẼ CÓ BÀI VIẾT VỀ VẤN ĐỀ NÀY, CÒN BÂY GIỜ TRÒ NÊN KHỞI PHÁT NIỀM KIÊU HÃNH THIÊNG LIÊNG NHÉ!

     • Mật Kiên says:
      Dạ, con xin nghe Thầy và chờ đọc bài viết đặc biệt này.
     • Thu Lan says:
      Kính bạch thầy,
      Con đã đọc và rất hoan hỉ với tấm lòng xót thương chúng sinh mê muội của vị thầy Mật giáo. Xin thầy từ bi cho con biết link bài viết này ạ. Con mong thầy hồi âm.
      Om mani padme hum.
     • Chánh Tri says:

      http://chanhtuduy.com/quy-su-bai-11-nhung-con-sau-trong-phi-vu-tru-ta/

     • Thu Lan says:
      Kính bạch Thầy,
      Con mong tìm bài viết này “…THẦY SẼ CÓ BÀI VIẾT VỀ VẤN ĐỀ NÀY, CÒN BÂY GIỜ TRÒ NÊN KHỞI PHÁT NIỀM KIÊU HÃNH THIÊNG LIÊNG NHÉ!”. Còn link của bài Quỷ Sự 11 con có rồi ạ.
      Con cảm ơn Thầy nhiều!
      Om mani padme hum.
  • Matthuy says:
   Đệ thật hoan hỷ khi vừa được đọc bài viết của Thầy mà vừa được đọc comment của huynh, giúp đệ hiểu và cảm nhận được sâu sắc hơn vấn đề Thầy phân tích. Cảm ơn huynh!
   Những bài báo mà Thầy đưa ví dụ trong bài chỉ là một số rất ít ỏi trường hợp thực sự đang diễn ra, nhưng cũng đủ để con thấy nổi hết cả gai ốc! Dẫu biết rằng đó là nghiệp của chúng sanh, nhưng thật không khỏi xót xa! Nguyện cho “tất cả khổ đau của chúng sanh được lắng dịu”!
   • Mật Kiên says:
    Cảm ơn Huynh. Đệ chỉ “phụ họa” một chút với Thầy thôi mà!
 4. matkinh says:
  Mô Phật!
  Dạ bạch thầy, những bài quỷ sự của thầy thật hay, sâu sắc,thầy đã trích dẫn thực tế về những hiện trạng lừa đảo, mê tín dị đoan rồi dẫn đến hành động chết người…thật đáng sợ hãi, đau lòng hơn có những kẻ lợi dụng để trục lợi cá nhân rồi họ cũng sẽ bị trừng phạt theo cán cân nhân quả. Nhờ trí huệ tổng hợp của thầy, chúng con có những nhận thức hơn về “quỷ sự “. Chúng con đội ơn về thầy đã ban chúng con một lượng kiến thức thật đồ sộ… Con thật mong được đọc tiếp bài tiếp theo…
  OM AH HÙM
  • nguyenthanh says:

   CHO DÙ CON KHÔNG MONG THẦY VIẾT TIẾP, HOẶC AI ĐÓ “CÓ TẬT GIẬT MÌNH” SẼ KHÔNG MUỐN ĐỌC THÊM NHỮNG GÌ MÀ HỌ CẢM THẤY BỊ LỘ CHÂN TƯỚNG, THÌ THẦY VẪN VIẾT BÀI ĐẢ TÀ XÂY CHÁNH TỪ ĐÂY CHO ĐẾN KHI GIÁC NGỘ TỐI THƯỢNG.

 5. Mật Châu says:
  Mô phật! Kính Bạch Thầy, con cảm thấy thật xấu hổ vì bận những công việc của thế gian mà con xao lãng đọc những bài viết của Thầy. Thầy không nghĩ tới mệt mỏi mà vẫn miệt mài ngồi viết bài cho chúng con được đọc và hiều thêm nhiều kiến thức. Con xin xám hối trước Thầy, Bổn Tôn. Những loạt bài “Quỷ sự” thật hay và sâu sắc. Thầy cũng trích dẫn thực tế cho chúng con được biết những hiện trạng lừa đảo, mê tín dị đoan vẫn còn tồn tại trong xã hội hiện nay. Dù biết là mê tín nhưng con người vẫn còn mu muội tin vào những tà kiến đó có thể gây chết người(cho mình và cho những người thân của mình). Dù không cố ý nhưng họ cũng vô tình làm hại cho người thân của mình, thật đáng thương! Một số loài ma quỷ đội lớp là thầy cúng trừ tà, thầy bói, bà đồng cốt đã lợi dụng lòng tin, sự ngu muội của con người nhằm đem lại lợi lộc cho bản thân rồi họ sẽ bị trừng phạt theo đúng luật nhân-quả. Gieo nhân ác thì ắt sẽ gặt được những quả ác mà thôi. Chúng con cảm tạ ơn đức của Thầy đã ban cho chúng con những giáo pháp chánh kiến. Nguyện cho những chúng sanh vẫn còn mê muội trong tà kiến sớm thoát khỏi u mê đó mà tìm đến Phật pháp con đường giác ngộ tối thượng. Om Ah Hum!
  • nguyenthanh says:

   Lành thay Mật Châu, tuy nhiên đừng mặc cảm về sự xao lãng giáo lý Phật đà, bởi vì khi xác định tu tập từ đây cho đến khi giác ngộ tối thượng thì không thiếu gì cơ hội để bù đắp. Thực hành pháp tựa như bài toán cộng trừ, đều qua sớt lại miễn sao còn cơ hội để tích lủy điểm. Thực trạng trừ tà đương nhiên ai cũng biết, có thể hiểu nhưng ít ai kiên định trong niềm tin chánh pháp. Đó là điều kiện tốt để quỷ thần còn đất sống ở dương gian.

 6. Mật ngã says:
  Mô phật!
  Hậu quả của tà kiến,mê tín dị đoan thật khủng khiếp.Con nghĩ nguyên nhân khởi nguồn của mọi việc như thế là do nhiều người không tin luật nhân quả nên khi gặp chuyện gì không tốt họ thường lo sợ,đỗ thừa cho bất cứ cái gì,người nào…do đó rơi vào bẫy tà kiến,mê tín làm khổ cho mình và người khác.Họ không tin và không biết rằng chỉ có tu tập chân chánh mới đem lại cho con người cuộc sống tốt từ vật chất đến tinh thần và từ hiện tại đến tương lai.Vì”Lạt ma zopa đã nói:thực hành pháp mọi việc hanh thông,không thực hành pháp mọi việc rắc rối”.Cầu nguyện chúng sanh tin vào luật nhân quả thoát khỏi tà kiến,mê tín.Om Ah Hum!
 7. Mật Lễ says:
  Mô Phật!
  Đọc qua bài viết này con đã biết được kết quả của sự ngu muội, thiếu hiểu biết và mê tín, tin theo tà ma làm điều không đúng là một kết quả không bao giờ tốt đẹp được.
  Và đó cũng là tiếng chuông giúp cho những ai còn mê tín dị đoan, tin theo thế lực tà ma, nghe lời dụ dỗ của những “con sâu” mà tiếp tục sai lầm hãy mau chóng thức tỉnh!
  Con cảm tạ ân đức của vị Thầy từ bi đã ban cho chúng con nguồn sáng của chánh pháp!
  Chúng con mong bài tiếp theo.
  Om Ah Hum!
 8. Kin Bach Thay
  Con vo cung hoan hy khi duoc doc bai nay ,su thieu hieu biet va me tinh di doan gay tien mat tat mang doi khi con nghiem trong ve suc khoe ,tinh mang con nguoi nua that dang tiet.
  Cau mong dau kho cua tat ca chung sanh duoc lang dieu.
  Om Ah Hum.
 9. nguyennga says:
  kinh bach thay !
  con da doc roi a
 10. Mật Tịnh Tâm says:
  Kính bạch Thầy,
  Trò đã đọc bài này.
  Trò xin đảnh lễ Thầy!
 11. Nguyen Vy says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ
  Con kính chào Thầy
 12. Mật Thái Dương says:
  Kính bạch Thầy,
  Con vô cùng hoan hỉ khi đọc bài giảng này.
  Qua những lời khai thị của Thầy con mới hiểu rằng thì ra việc đuổi quỷ, trừ tà đang diễn ra tràn lan hiện nay trong xã hội ta chỉ là một diễn trạng của “lừa đảo tâm linh”. Họ dựa vào sự mê tín, sợ hãi của chúng sanh mà trục lợi.
  Từ đây con càng cảm niệm rõ hơn về lời Thầy dạy lý do tại sao Đức Phật lại luôn giáo huấn đệ tử về “giáo hóa thần thông” thay vì dùng các thần thông khác như “biến hóa” hoặc “tha tâm”.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con một bài pháp vô cùng lợi lạc.

  Cầu nguyện chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om ah hum.

 13. Thanh thuy says:
  Thua thay
  Con doc bai nay song roi
 14. Diệu Viên Nguyên says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Om Mani Padme Hum.
 15. nhuận hỷ says:
  Kính bạch thầy!
  Cho phép con hỏi: Nếu một người bình thường không tu học nếu gặp quỷ hoặc người bị quỷ nhập thi phải làm sao ạ?
 16. Dung Dana says:
  Con xin nguyện cầu cho chú của con gặp được CAO NHÂN cứu giúp !
  Vô cùng biết ơn sự khai sáng của Thầy !
 17. cam huong says:
  THUA THAY CON DA DOC BAI NAY ROI CON CAM ON THAY
 18. Mật Hồng Liên says:
  kính Bạch Thầy
  Bài này con đã đọc rồi ạ
 19. Pham Hoang Huy says:
  Kính bạch Thầy
  Con cam tạ ân đức Thầy đã từ bi khai thị.
  OM MANI PADME HUM
 20. Cao Cẩm Hồng says:
  Kính Bạch Thầy con Đã đọc bài này rồi ạ.con kính chào Thầy. Om maniPadme hum
 21. Mật Nghiêm Giác (Đoàn Nghĩa) says:
  Kính bạch Thầy
  Đọc bài Quỷ sự 11 của Thầy con thấy có nhiều trường hợp trừ tà thật buồn cười. Hậu quả của mù quáng, và thiếu hiểu biết thật nặng nề…
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sinh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ
  Om mani padme hum
 22. Mật Địa Cát says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con hoan hỉ khi được thầy khai thị về các cách trừ tà mù quáng của một số người.
  Con cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum
 23. Dương Thị Thuỳ Dung says:
  Kính Bạch Thầy, con đã đọc xong bài này và vô cùng háo hức để tìm hiểu tiếp qua bài Quỷ sự cuối cùng.
 24. Nguyễn Quốc Thái says:
  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài này rồi. Vì sụ thiếu hiểu biết mà con nguòi quá mê tín dị đoan để cho kẻ xấu lợi hồng trục lợi cho bản thân mà không nhỉ hậu quả về sau.
  Om Mani Padmê Hum.
 25. Mật Chánh Hoa says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con cảm tạ bài viết rất lợi lạc của Thầy.
  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khoẻ và sự trường thọ vì sự nghiệp đả tà xây chánh, hoằng dương Chánh Pháp.
  Cầu nguyện chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum
 26. Mật Diệu Linh says:
  Kính bạch Thầy
  Con đã được đọc bài viết này rồi thưa Thầy
  Con thành tâm cảm tạ ơn Đức của vị Thầy đã từ bi khai thị cho chúng con
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc của mọi chúng sanh
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu được hạnh phúc Phật tánh
  OM MA NI PADME HUM
 27. Mật Tấn Khải says:
  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự truờng thọ của Thầy ,Cô vì lợi lạc cuả mọi chúng sanh.
  Cầy cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúca cuả Phật tánh.
  Om mani padme hum.
 28. Đặng văn đức says:
  Con thua Thầy Cô.
  Con đã đọc xong bài Quỷ Sự 11 rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy Cô đã khai thị cho chúng con. Con vô cùng hoan hỷ.
  Con cầu nguyện sức khỏe sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh
  Om mani padmehum
 29. Nguyễn Thị Kim Tuyến says:
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ
  Qua bài này cho con thấy được những chiêu bài của những ông đồng bà cốt nhằm trục lợi do sự thiếu hiểu biết của con người dẫn đến những hậu quả đáng tiếc xảy ra
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ
  Om mani padme hum
 30. Nguyễn Thị Thu Hiền says:
  Kính Bạch Thầy!
  con vô cùng hoan hỷ khi đọc bài Quỷ sự 8-9-10-11.Thâyy đã khai thị cho con biết chuyện ma quỷ nhập và ving nhập là như thế nào.Thưa Thầy các bài Quỷ sự trước con đã đọc và vẫn còn mơ hồ nhưng đọc đen bài 8-9-10-11 con hiểu được những chiêu bai của ông đồng bà cốt.
  Thưa Thầy may mắnthay con đã đọc được bài viết của Thầy khi con đang lo lắng về việc( có người nói con gái con bị rất nhiều vong ốp, con không biết sự thể ra làm sao và tại sao chuyện đó lại xảy ra với con gái con khi nó còn nhỏ tuổi năm nay con gái con 9tuoi ạ )
  Thật lành thay khi con đọc được bài viết của Thầy trên Chanhtuduy. com. hằn đêm con nằm cạnh con gái đọc bài và niệm chú um mani pê mê hùm. tạ ơn công đức của Thầy đã ban ánh sáng chánh pháp.
  Kính Bạch Thầy! con xin được nương nhờ nơi vị Thầy từbi và trí tuệ. an lạc đời này cực lạc đời sau.
  con thành tâm nguyện cầu cho dức khoẻ của Thầy, Cô vì lọi lạc chung sanh.
  cầu nguyện cho mọi chúng sanh thưc tỉnh với trạng thái giác ngộ.
  um mani padme hum
 31. Nguyễn Thị Thu Hiền says:
  Kính Bạch Thầy!
  con đội ơn Thầy . con xin phép 9h con gọi điện thỉnh Thầy được không ạ.
  con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cua mọi chúng sanh. cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
 32. Lê Như says:
  Kính bạch Thầy! Con đã đọc bài viết này rồi.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ đến Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Om mani padme hum!
 33. Phạm Vũ Chiến says:
  Thưa thầy con đọc bài rồi ạ,con cảm ơn thầy ạ
 34. Mật Bích Đào says:
  Thưa thầy,con đã đọc bài viết này rồi ạ
  Con chúc sức khỏe thầy
 35. Mật Diệu Hương (Lê Diệu Hương) says:
  Kính bạch Thầy! Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh!

 36. Đặng Hồng Quang says:
  Thưa thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con cảm ơn thầy.
 37. Đinh Hải Yến says:
  Kính thưa Thầy con đã đọc bài viết này rồi ạ.
 38. Mật Tường Niệm says:

  Thưa Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Om Mani Padme Hum.

 39. Kính Bạch Thầy!
  Con là Mật Đại.
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Om Mani Peme Hum.

 40. Kính bạch Thầy !
  Con đọc xong bài này rồi . con hoan hỷ với tán thán thiện hạnh và công đức của Thầy. cầu nguyện cho sự trường thọ Thầy Cô nhiều sức khỏe ,
  Om mani padme hum !

 41. Mật Bảo Châu says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô.
  Om mani padme hum.

 42. Mật Tuyết Mai says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết rồi ạ.
  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu trạng thái tuyệt đối.
  Om mani padme hum

 43. Mật Thanh Quang says:

  Kính Bạch Thầy,
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Phải biết phân biệt đâu là bệnh tâm linh, đâu là không phải thì mới làm trong được bầu trời kỳ diệu.
  Nguyện chúc sức khoẻ Thâỳ vì lợi lạc chúng sanh.

 44. Mật Hồng Nguyện says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam bảo
  Om mani padme hum

 45. Mật Tấn Đạt says:

  Thưa Thầy con Mật Tấn Đạt ( Đinh Trường) đã đọc bài rồi ạ.
  Om Mani Padme Hum.

 46. Lê Thịnh says:

  Kính bạch Thầy
  Con : Mật Tuệ Viễn ( Lê Thịnh) con đã đọc bài rồi ạ
  Con tạ ơn Thầy

 47. Nguyễn Hải says:

  Con Mật Hùng Tâm (Nguyễn Hải) đã đọc bài này. Cảm ơn Thầy.

 48. Mật Như Niệm says:

  Kính Bạch Thầy

  Con là Mật Như Niệm ( Nguyễn Thị Nhớ ). Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Con cảm ơn Thầy đã chỉ dạy. Qua bài đọc cho con hiểu rằng vì sự kém hiểu biết dẫn đến mê tín , dị đoan mà gây ra những hậu quả đau thương và đáng tiếc.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ vì sự lợi lạc của chúng sanh. Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 49. Nguyễn Thị Mai Anh says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  con nguyện cầu cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sinh.

  Om mani padme hum.

   

 50. Nguyễn Thị Chinh says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ, con cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô vì lợ lạc chúng sanh

  Con cảm ơn Thầy ạ

 51. Mật Định Cảnh says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Oh mani padme hum.

 52. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi, cầu mong mọi người hiểu được thế nào là quỷ nhập không nhằm lẩn với các triệu chứng tâm thần, không còn mê tín để tránh những hậu quả đáng tiếc.

  Con cầu nguyện sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 53. Đoàn Thị Yên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Thuận An đã đọc bài rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy vì bài viết.

  Con cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy , Cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất thảy chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 54. Tạ Xuân Tuấn says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con Mật Như Phong đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đạt thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum !

 55. Mật Pháp Bảo says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài rồi ạ. Qua loạt bài 8, 9, 10, 11 được Thầy khai thị, con cảm nhận sự từ bi của tinh thần kalama mà Đức Phật khuyên dạy chúng sanh và nay chúng con luôn được Thầy cảnh tỉnh để tránh lỗi lầm sẽ phạm phải vì tà kiến.

  Với những cứ liệu về các vụ trừ tà của những “con sâu” mà Thầy đã chỉ ra trong bài Pháp, con thấy được trò đùa của loài quỷ, khi theo cách trừ tà thì cả hai bên trừ tà và bị trừ tà đều tiền mất tật mang, có người mất mạng có kẻ đi tù.

  Thầy cũng chỉ dẫn phương pháp trừ tà tốt nhất mà Đức Phật đã nêu ra là thực hành theo Chánh Pháp mà trong đó Chánh kiến đứng đầu.

  Con nguyện cầu chúng sang luôn luôn tỉnh thức, giác ngộ.

  Nguyện cầu Thầy trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.

  Om mani pad me hum

   

   

 56. Mật Hồng Nhật says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài giảng “Quỷ sự bài 11: Những con sâu trong phi vụ trừ tà”.

  Những dẫn dụ về việc trừ tà trong bài giảng cho con hiểu hơn bản chất của  việc đuổi quỷ, trừ tà đang diễn ra tràn lan hiện nay là hoạt động “lừa đảo tâm linh”. Căn nguyên lại xuất phát từ chính sự sợ hãi, mê tín của chúng sanh do bị vô minh che phủ và không có tri kiến nhà Phật để phân định được chánh – tà.

  Bài giảng cũng cho con hiểu nguyên nhân sâu xa Đức Phật khi hóa độ chúng sanh, Ngài đã không dùng và cũng khuyên các tỳ kheo không dùng thần thông để trừ tà đuổi quỷ. Phương pháp đối trừ tốt nhất với tà quỷ được Đức Phật khuyên dạy đồ chúng chính là việc thực hành pháp.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con bài giảng pháp hữu ích.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sinh!

  Cầu nguyện cho chúng sinh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Om Mani Padme Hum!

 57. Mật Nhã Nguyệt says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Từ một loạt những dẫn chứng cụ thể mà Thầy đưa ra là một loạt những chiếc mặt nạ được vạch trần, của những con người “mượn đạo tạo đời “, đội lốt tu hành, lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người khác để trục lợi cá nhân, gây ra những hậu quả khôn lường. Bên cạnh đó là sự phản ánh của đông đảo những người mê tín dị đoan, tin tưởng mù quáng vào việc trừ ma đuổi quỷ. Thầy đã chỉ dạy cho chúng con biện pháp trừ ma quỷ tốt nhất chính là thực hành theo Chánh pháp, đả tà xây chánh.

  Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 58. Mật Pháp Ngân says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi Thầy ạ. Con cảm ơn Thầy. Bài viết giúp con thấy được những nguy hại khi tin vào tà kiến. Và lời khuyên của Đức Phật mà thầy đã chỉ dẫn đó là thực hành chánh pháp chính là phương pháp trừ tà tốt nhất.

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 59. Kính bạch Thầy,

  Những phi vụ trừ tà, đuổi quỷ theo truyền thống vô minh thật là nguy hiểm. Đã có những người phải mất mạng vì gửi gắm nhầm thầy tà, bạn dữ như các trường hợp Thầy liệt kê trong bài. Ngay cả đạo Phật đức Thế Tôn cũng không cho phép chúng đệ tử thực hiện việc trục quỷ bởi lẽ thực hành pháp mới quan trọng. Trong mật thừa, Liên Hoa Sanh Đại Sĩ huấn thị rằng muốn trừ tà, đuổi quỷ phải đạt tới bậc kiến đạo, lý do như Thầy nêu trong bài. Riêng hành giả mật thừa phải hoàn thành kỳ nhập thất Quán tưởng Bổn tôn mới đủ tư cách. Chiếu theo những lời Thầy dạy, con hiểu rằng chăm chỉ thực hành pháp là phương pháp tránh xa tà linh, quỷ dữ tốt nhất.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 60. Mật Hoàng Như says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Do không tin sâu nhân quả nên người ta rất dễ bị hù dọa và rơi vào con đường tà mê tín tà kiến và gánh lấy hậu quả khôn lường. Bên cạnh đó, những người chuyên đi lừa đảo tâm linh để chuộc lợi chắc chắn cũng phải chịu theo luật tắc nhân quả. Con tạ ơn Thầy đã cho chúng bài pháp lợi lạc.

  Con cầu nguyện Thầy sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh ạ.

 61. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ đọc ” Qủy sự bài 11: Những con sâu trong phi vụ trừ tà ” ạ. Con cảm ơn Thầy đã trích dẫn nhiều trường hợp “trừ tà, đuổi quỷ ” cho chúng con được biết hiện tượng này xảy ra ở khắp nơi . Đọc những câu chuyện đuổi quỷ trừ tà trong bài viết của vị Thầy ,con thấy rằng  sự thiếu hiểu biết  của chúng sanh và sự tham lam của những bà đồng cốt, linh căn,… đã dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng. Con cầu nguyện tất cả chúng sanh có duyên lành đọc được loạt bài viết  quỷ sự của vị Thầy, để không rơi vào bẫy của những thầy bói, bà đồng, linh căn,…

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om mani padme hum

 62. Mật Ỷ Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thái Xuyên, con đánh máy comment giúp mẹ con.

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ. Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều có tâm tàm quý và có được chánh tri kiến để hành xử đúng, nhằm an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh

   

 63. Mật Cao Thái says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Những “con sâu” trong phi vụ trừ tà quả thật là sự biểu hiện của tính quỷ luôn lấy lợi ích của bản thân lên làm đầu, họ đùa cợt với tính mạng con người. Nguy hiểm hơn là sự ngu muội, thiếu hiểu biết rồi sợ hãi tin vào những lời bịa đặt vô căn cứ như vậy và rồi tiền mất tật mang. Cầu nguyện chúng sanh thức tỉnh trong trạng thái giác ngộ.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om mani padme hum!

 64. Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài “quỷ sự bài 11” của Thầy, con hoan hỷ với những lời dạy của Thầy trích từ kinh điển. Chỉ vì vô minh và tà kiến mà rất nhiều người dễ tin vào bọn trừ tà để mất tiền mà còn gây ra những hậu quả đau lòng cho người thân, hầu hết các phi vụ trừ tà là nhầm trục lợi cá nhân, chỉ có ai đã đạt đạo quả “Kiến đạo” luôn kiểm soát hành vi thân ngữ tâm theo quỹ đạo Chánh pháp, trên nền tảng Bồ đề tâm thì hoạt động trừ tà đuổi quỷ mới mang lại kết quả đúng pháp theo khẳng định của Ngài Đại sĩ Liên Hoa Sanh.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho chúng sinh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sinh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 65. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này.

  Qua những trường hợp trong bài vì vô minh , không được trang bị trạch pháp nhãn  mà tin vào mê tín dị đoan đã gây ra những kết quả đau lòng  tiền mất, tật mang thậm chí là tử vong vì tin lầm vào tà sư, tà linh. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi trang bị trạch pháp nhãn để chúng con có thể nhìn nhận ra bản chất thật của sự vật  và hiện tượng cũng như biết được ai mới đủ tư cách để trừ tà đuổi quỷ theo đúng quỹ đạo chánh pháp.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết  bài.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe và an tịnh.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạn thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 66. Mật Hải Lưu says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài ” Quỷ sự bài 11 : những con sâu trong phi vụ trừ tà “. Con cảm ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum!

 67. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Những lời dạy của Thầy đã giúp con hiểu thêm về hậu quả của việc mê tín, tà kiến, thiếu trí tuệ quán xét dẫn tới sự nhầm lẫn giữa bệnh quỷ nhập và triệu chứng tâm thần. Cuối cùng, họ trở thành miếng mồi ngon cho những kẻ tự xưng là “thầy bùa, thầy bói, ông cậu..”, có khả năng trừ tà đuổi quỷ. Trong khi thực tế, việc trừ tà đuổi quỷ không phải là việc mà một người bình thường có khả năng làm được.

  Con tạ ơn Thầy đã viết bài, giúp chúng con được trang bị chánh kiến, nhờ đó mà không rơi vào bẫy của những “con sâu” tương tự như Huỳnh Thị Hữu Duyên, Hứa Thị Điều…

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om ah hum.

 68. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 69. Mật Cát Thịnh says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài viết rồi ạ.

  Con xin cảm tạ ân đức của Thầy đã cho con được đọc những bài viết rất hay và sâu sắc.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và sự trường thọ, vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum

 70. Mật Khánh Liên says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài rồi ạ!

  Con cảm tạ Thầy đã sách tấn ạ!

  Con cầu nguyện Thầy, Cô luôn mạnh khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh ạ!

  Om Mani Padme Hum

 71. Mật Ngọc Pháp says:

  Kính bạch Thầy,

  Mật Ngọc Pháp con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum!

 72. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con cảm tạ Thầy đã luận giải về hậu quả của mê tín dị đoan và tầm quan trọng của chánh kiến .

  Cầu nguyện chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ  !

  Om mani padme hum !

 73. Lương Ngọc Kiên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài cho chúng con.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thức tỉnh trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum !

 74. Mật Thanh Luật says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này của Thầy rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 75. Mật Thái Xuyên says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài “Quỷ sự số 11: Những con sâu trong phi vụ trừ tà” của vị Thầy ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi khai thị cho chúng con biết rằng ai là người đủ tư cách trừ tà, đuổi quỷ và trong đạo Phật cách trừ tà hiệu quả nhất chính là thực hành pháp. Trên bình diện biện chứng tâm linh những người trừ tà thuộc đạo Lão, đạo Phật, đạo Công giáo,… họ được thọ giáo và sử dụng đúng mục đích, vì tha nhân ,không vụ lợi. Con những linh môi đồng bóng thì không được thông qua trường lớp bài bản, họ dùng quỷ lực đuổi quỷ một cách tự nhiên, vì lợi ích của bản thân. Kết quả nghiêm trọng xảy ra của những vụ trừ tà nguyên nhân đầu tiên là từ phía gia đình nạn nhân, khăng khăng khẳng định con (em, cháu, anh,..) mình bị quỷ nhập và do sự nhầm lẫn của những người trừ tà không phân biệt được đâu là bệnh quỷ nhập, đâu là triệu chứng tâm thần và còn do những lời đe doạ, nói dối của những linh môi lợi dụng sự sợ hãi, niềm tin mù quáng của chúng sanh nhằm trục lợi.  Những trường hợp vị Thầy kể trên chính là những hậu quả của sự ngu muội, tà kiến, mê tín dị đoan, đây như một cảnh tỉnh cho những chúng sanh còn đang  tin vào những lời nói của linh môi đồng bóng. Cầu nguyện cho họ tỉnh thức kịp thời để không tiền tiền mất tật mang, gieo nhân tà kiến.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thức tỉnh trong trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum

 76. Mật Thái Hòa says:
  Kính Bạch Thầy. 
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ. 
  Qua bài con hiểu được, vì do sự thiếu hiểu biết về tâm linh nên con người rơi vào cực đoan của tệ nạn mê tín dị đoan, là miếng mồi béo bở cho những kẻ lưu manh trong hoạt động tâm linh như: Thầy bùa, thầy bói, những kẻ tu hành linh môi, linh căn, kể cả những người bình thường cũng tự phong mình có khả năng trừ tà đuổi quỷ để tham gia vào những phi vụ trừ tà đuổi  ma nhằm lừa gạt chiếm đoạt tài sản của con mồi. Gây ra sự ngộ nhận không đúng về đạo Phật mang lại thiệt hại cho chúng sanh về tính mạng, tài sản và cả về thân căn huệ mạng.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh  Phúc của chúng sanh.
  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ. 

  Om Mani Padme Hum.

 77. Mật Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải với đầy đủ luận cứ, luận chứng để chỉ rõ ra những hành trạng tà kiến của những “con sâu” thường lợi dụng các hoạt động trừ tà, chuyên đe dọa người khác chỉ với mục đích trục lợi, kiếm tiền bất chính. Và những câu chuyện thực tế mà vị Thầy đưa ra trong bài viết này đã nói lên một vấn nạn của xã hội khi những kẻ vì tham lam, hám lợi, lợi dụng sự cả tin, sự sợ hãi của người khác mà trục lợi cho bản thân bằng những hành vi tà kiến, mê tín dị đoan. Bên cạnh đó, con cũng cảm thấy buồn cho những con người bị hại trong những câu chuyện đó bởi thiếu chánh kiến Phật đà mà cả tin vào những lời lẽ vô minh để rồi tự rước họa vào thân. Như vị Thầy đã đưa ra trong bài viết, Đức Phật cũng khuyên đồ chúng thực hành chánh pháp là phương pháp trừ tà tốt nhất bởi theo kinh Địa tạng Bổn nguyện, vị Ác độc Quỷ vương đã phát nguyện trước Đức Phật sẽ bảo vệ những ai đi theo chánh pháp. Bởi vậy, bằng cách Quy y Tam Bảo, thực hành Chánh pháp theo đúng lời dạy của Đức Phật và các bậc Thánh Đức chính là cách bảo vệ mình tốt nhất, thoát khỏi những nỗi sợ hãi vô căn cứ, theo đúng luật tắc Nhân – Quả: gieo nhân lành sẽ gặt được quả lành.

  Qua những câu chuyện trong bài viết, con cảm nhận được sự quý báu từ những bài viết, bài giảng của vị Thầy trên Chanhtuduy.com giúp cho đệ tử, học trò và chúng sanh hữu duyên có cơ hội tiếp cận, hiểu về Chánh kiến (Chánh kiến về tôn kính, Chánh kiến về thờ tự, Chánh kiến luận điểm, Chánh kiến giải thoát). Từ đó, bản thân con không bị rơi vào những cạm bẫy vô minh của những kẻ tà kiến. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy ạ.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 78. Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giảng về những hiện trạng lừa đảo mê tính dị đoạn và dẩn đến hành động chết người

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết cho chúng con bài pháp thật sâu sắc và ý nghĩa

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh

  Cầu mong đau khổ của chúng sanh được lắng dịu

  Om mani padme hum

 79. bichngoc says:
  Kính bạch Thầy !

  Thưa Thầy con đã đọc xong bài này rồi ạ!

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Om Mani Padme Hum !

 80. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này.

  Từ bài viết con hiểu được người tu đạo Phật nếu “chưa đủ tư cách đạo hạnh thì sẽ không đủ đạo lực mà trừ ma đuổi quỷ. Nếu họ làm được, đó chẳng qua là “đánh đồng trạng thái tâm thần với hiện tượng tâm linh”, nhằm trục lợi cá nhân”.  Vì thiếu hiểu biết chánh kiến Phật đà, chưa được trang bị trạch pháp nhãn, cả tin vào những lời đe doạ reo rắc tà kiến mà nhiều người cầu viện đến những thầy bói, thầy cúng, bà đồng cốt trong bài đề cập đến. Hay những người tu theo đạo Phật nhưng lại tuyền tuyền mê tín dị đoan bằng giải vong, cúng vong, thỉnh oan gia trái chủ từ một ngôi chùa phía Bắc hiện nay để trục lợi, kiếm tiền bất chính. Qua đó, con thêm trân quý sự hi hữu được hạnh ngộ vị Thầy chân chính, trân quí những bài viết, bài giảng trên chanhtuduy.com giúp cho chúng con, chúng sanh hiểu được bản chất sự vật hiện tuợng theo đúng quỹ đạo chánh pháp. Con nguyện cầu chúng sanh sẽ được trang bị chánh kiến để không rơi vào những chiếc bẫy  đầy tà kiến của bọn tà linh, tà sư.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô mạnh khoẻ và an tịnh.

  Nguyện cầu ánh sáng chánh kiến soi sáng muôn nơi.

  Om Mani Padme Hum.

 81. Mật Dũng Tâm says:

  Thưa Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giảng về thực trạng lừa đảo mê tín dị đoan hiện nay.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 82. Mật Như Pháp says:
  Kính  bạch Thầy

  Thật đáng buồn khi nhiều người kém học thức, tin vào tà kiến, mê tín dị đoan mà nghe theo bói toán, lời những bà đồng cốt mà làm những việc tổn hại đến những người xung quanh, người thân trong gia đình, và vi phạm pháp luật, họ sẽ phải trá giá cho những hành động mù quáng ấy. Giá như mà họ có duyên lành biết đến Chánh tư duy, theo học vị Thầy đúng chánh pháp thì mọi chuyện sẽ không rơi vào thảm cảnh như vậy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum

 83. Mật Dũng Tấn says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài rồi ạ

  Con cầu nguyên cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy ,Cô vì lợi lạc chung sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh hạnh phúc phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 84. Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi thưa Thầy.
  Chính sự ngu si thiếu hiểu biết của những kẻ mê tín dị đoan thiếu hiểu biết vô tình trở thành công cụ kiếm tiền béo bở cho bọn linh môi linh căn đồng bóng mua thần bán thánh hòng trục lợi, để rồi gây nên những hậu quả đáng tiếc về tài sản và tính mạng con người một cách oan uổng.
  Chúng con biết ơn vị Thầy đã viết bài chỉ dạy cho chúng con được hiểu nhiều hơn về vấn đề mệ tín quá độ này.
  Mong rằng chính quyền các cấp xử phạt thật nặng bọn đồng bóng chuyên lừa gạt hại người.
  Con cầu nguyện sức khỏe Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh
  Con cầu nguyện chúng sanh tỉnh thức và giác ngộ tối thượng
  Om mani padme hum

 85. Vũ Lê Ngọc Hương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết của Thầy rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 86. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy. Con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om mani padme hum.

 87. Huynh Quang Phát says:
  Con kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài, Con cảm ơn Thầy.

 88. Mô Phật

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Từ những trường hợp điển hình gánh chịu hậu quả nặng nề từ việc nghe lời xằng bậy của thầy cúng, thầy tụng, đồng cốt, sư đạo Phật phá giới chuyên trục lợi cá nhân, con thấy quả không có cách diễn tả nào đắt giá, chính xác hơn cụm từ chỉ những kẻ như vậy: “những tên lưu manh trong hoạt động tâm linh”. Không ngẫu nhiên đức Phật đã tiên đoán thời mạt pháp, loài trùng ăn thân sư tử, rồng rắn lẫn lộn trong tăng đoàn. Những kẻ lưu manh giả danh thầy tu, thầy cúng không từ những thủ đoạn nào để lường gạt, đe doạ chúng sanh khiến họ hoảng sợ, hoảng loạn mà tuân lời răm rắp. Chúng đánh trúng vào tâm lý chúng sanh luôn sợ những điều mà họ không biết, không nghe, không thấy, hoặc mơ hồ chưa rõ, bởi đây là cách nhanh nhất để chúng kiếm tiền. Lĩnh vực tâm linh từ lâu đã là nguồn lợi béo bở của lũ lưu manh này và nạn nhân của chúng thuộc đủ mọi tầng lớp từ lao động tới trí thức, doanh nhân… . Chứng kiến sự hỗn loạn trong lĩnh vực tâm linh hiện này, con thầm cảm niệm sự may mắn, ơn phước của bản thân được hạnh ngộ vị Thầy chân chính, người đã từ bi trang bị cho chúng con vũ khí chánh kiến, phát triển chánh tư duy để giúp bản thân cũng như tha nhân không bị rơi vào hố thẳm tà kiến, trở thành nạn nhân của những kẻ lưu manh kia. Con cảm tạ ơn Thầy đã giảng luận giúp chúng con hiểu về những đối tượng nào trong đạo Phật mới có khả năng trừ tà, lý do vì sao đức Phật không dùng thần thông trừ tà đuổi quỷ trong thời kỳ hoá độ chúng sanh. Và sẽ tốt nhất nếu tự bản thân mỗi người đều thực hành chánh pháp Phật đà dưới sự chỉ dạy của vị Thầy có đầy đủ đạo hạnh, đạo lực, từ bi và trí tuệ bởi khi đó, tự người hành giả sẽ dựng lên tấm khiên che chắn bản thân không bị ảnh hưởng bởi các tà kiến, tà lực, tà linh, an lạc đời này, cực lạc đời sau. Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài pháp lợi lạc này.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ, trụ thế dài lâu vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện chúng sanh luôn tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ

  Om Ah Hum

 89. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết. Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài và chia sẻ. Bài viết đã chỉ ra những hiện tượng dễ bị nhầm lẫn là “quỷ nhập”, ” vong theo” hay còn một cách nói mới ” oan gia trái chủ” và các biểu trạng tâm lý bất ổn không thường xuyên, có thể gọi đây là yếu tố tình thần không ổn định do các nguyên nhân không rõ nét. Song từ hiện tượng nêu trên nổi lên một hình thức hoạt động đó là trừ tà, giải vong thông qua một số đối tượng như những kẻ linh môn, linh căn, các sư thầy , hay các thầy tu không phải đạo Phật khác. Tuy nhiên, vì những yếu tố, khả năng nhận thức của cả người bệnh và gia đình cho đến những đối tượng “trục vong, đuổi quỷ, trả nợ oan gia trái chủ” tương đồng do nhận thức và mục đích khi tiến hành. Vì chưa đạt đến “kiến đạo” đối với người tu chân chính , và đặc biệt là các biểu hiện trục lợi, lừa đảo, bòn tiền và không xả chút tâm bồ đề mà không ít kẻ được trục lợi, và cũng không ít gia đình bị “oan gia” bởi hình thức cũng như thủ tục trừ, loại, đuổi quỷ này gây ra. Nhẹ thì xã hội chê trách, nặng thì ngồi tù, nộp tiền phạt và không ít kẻ ôm mối hận của hàng hàng vạn người như sự kiện gần đây tại ngôi chùa ở phía Bắc.

  Cầu nguyện cho bài viết được lan tỏa tới nhiều người để giúp nhận thức đúng các hiện tượng tâm linh do nhờ đó mà tránh bị tiền mất, tật mang bởi những kẻ trục lợi thông qua hiện tượng tương tự.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ, trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 90. nguyễn thị thanh says:
  Kính bạch Thầy ! Con đọc xong bài này rồi ạ
 91. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ

  Con cầu nguyện Thầy Cô thật nhiều sức khõe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh ạ

  Om Mani Padme Hum

 92. Kính Bạch Thầy  !

  Con đã đọc bài biêt này rồi ạ.

  Qua bài thì sự hiểu của con là do sự hiểu biết quá cạn  cợt và không hiểu về tâm linh nên con người thường rơi vào những việc mê tính bóitoán rơi vào tay những bọn  lừa đảo với những kẻ linh môi  mà bản thân mình thì tiền mất tật mang có  bao nhiêu thì đem cúng hết cho những kẻ trục  lợi cho bản thân

  Con cầu nguyện nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh ạ.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ. Om Ah Hum!

 93. Mật Quảng Dũng says:

  Kính Thưa Thầy!

  Con đã đọc Quỷ Sự Bài 11: Những con sâu trong phi vụ trừ tà!

  Cầu nguyện cho tất cả mọi người luôn trong trạng thái tĩnh thức!

   

 94. Mật Tuệ Linh says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết Quỷ sự số 11: Những con sâu trong phi vụ trừ tà của vị Thầy rồi ạ. Con hoan hỷ bài viết của Thầy đã chỉ ra minh chứng rất thực trong cuộc sống hiện nay và đây chỉ là ví dụ điển hình trong phi vụ trừ tà, thực tế còn rất rất nhiều phi vụ khác và kéo theo đó là hậu quả nặng nề. Qua bài viết con hiểu rằng cần ý thức hơn trong hiện tượng mê tín dị đoan, cần tinh tấn tu tập sẽ luôn có được tinh thần vô uý trước hiện tượng bất thường xảy ra trong cuộc sống. Bình tĩnh phân tích tìm nguyên nhân vấn đề để có giải pháp tốt nhất thay vì coi bói và mời thầy cúng. Con cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum!

 95. Mật Hạnh says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc xong bài này rồi.

  Thế gian lắm kẻ mê tín, trong đó con chỉ là một phần nhỏ, may mắn cho con đã gặp lại Thầy và cuộc đời của con có phần tươi sáng hơn.

  Con cảm ơn Thầy vô hạn. Con kính chúc Thầy Cô hạnh phúc và trường thọ để lợi lạc cho chúng sanh.

  OMMANIPAMEHUM.

 96. Nguyễn Thanh Xuân says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con Mật Tấn Lực hoan hỷ được đọc bài “Quỷ sự bài 10: Nhận biết biểu hiện quỷ nhập từ thô đến vi tế” trong loạt bài viết của vị Thầy về “Quỷ sự” rồi thưa Thầy.

  Con hoan hỷ tán công hạnh, trí tuệ, Bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi luận giảng dựa trên “Thánh giáo lượng” giúp chúng con nhận biết những “biểu hiện quỷ nhập từ thô đến vi tế”. Đặc biệt là biểu trạng quỷ nhập vi tế do các loại quỷ oai đức trung đẳng và thượng đẳng có tước quỷ nên rất khó nhận ra bởi “hình tướng phương phi, đạo mạo, kèm theo năng lực quỷ thông khiến người khác kính phục vô cùng”. Một mặt, bên trong họ “ngọn lửa: Tham, sân, si về ngũ dục của họ ẩn tàng sôi sục được che đậy bằng bình phong “ăn khổ”, “mặc xấu” nhưng tiền tài được tích trữ kỹ càng …”; Mặt khác, bên ngoài thì “họ rất ham việc thiện nguyện … để đánh bóng bản ngã. Đi đến đâu họ cũng đề cao đạo pháp, tán thán Phật đà, ca ngợi Tăng ni … “. Nhưng họ lại “Lờ” đi việc “xây tăng phòng cho người tu, lập giảng đường thuyết pháp … “. Những loại người bị quỷ nhập trong trường hợp này, được vị Thầy chỉ ra: “… chúng ta đành bó tay chỉ để luật Nhân – Quả xử trị. Chỉ khi nào họ tự kiểm bản thân, soi rọi tâm mình thì họ mới có thể giảm đi đến triệt tiêu “chất quỷ” đã thấm sâu vào máu thịt … “.

  Con ghi nhớ lời giáo huấn của Thánh giả Thogme Zangpo được nêu ra trong trước tác “37 pháp hành Bồ tát đạo”: “Nếu không tự quán xét lỗi lầm, tức là ta chỉ mang danh hành giả mà không có thực hành. Bởi vậy, hãy luôn quán xét và loại trừ lỗi lầm của mình. Đó là pháp hành Bồ tát đạo”.

  Con tạ ơn vị Thầy về bài pháp nhũ quý báu, lợi lạc và ý nghĩa.

  Con nguyện cầu Thầy Cô sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp và phổ truyền giáo pháp YOGA Thanh trí, vì thanh tựu của Viện ITA Việt Nam, vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện ánh sáng chánh kiến Phật đà và ánh sáng trí tuệ của vị Thầy ngày càng tỏa sáng đến muôn nơi.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

 97. Nguyễn Đức Duy says:
  Con còn 1 bài 12 là hoàn thành Quỷ Sự. Cảm ơn thầy rất nhiều
 98. Nguyễn Thanh Xuân says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tấn Lực (Nguyễn Thanh Xuân), ngày 17/4/2019 do thiếu tỉnh thức nên con đã comments “Quỷ sự bài 10: Nhận biết biểu hiện quỷ nhập từ thô đến vi tế” vào “Quỷ sự bài 11 …” ạ. Con xin sám hỗi lỗi lầm trước vị Thầy, Bổn tôn, cầu nguyện các Ngài cho con được tịnh hóa lỗi lầm này. Con xin hứa sẽ thường xuyên quán xét những hành vi thân, ngữ, tâm theo quỹ đạo chánh pháp.

  Con nguyện cầu Thầy Cô sức khỏe, thân tâm an tịnh, trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum

 99. Nguyễn Thanh Xuân says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tấn Lực hoan hỷ được đọc bài “quỷ sự bài 11: Những con sâu trong phi vụ trừ tà” trong loạt bài viết về “Quỷ sự” của vị Thây rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán, trí tuệ, Bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi luận giảng chi tiết về “những con sâu trong phi vụ trừ tà”. Theo đó, vị Thầy đã dẫn một số vụ trừ tà; Giúp con hiểu rằng: Một mặt, hiện trạng việc trừ tà đuổi quỷ đang diễn ra tràn lan trong xã hội, đây thực chất chỉ là những hoạt động “lừa đảo tâm linh” của những kẻ “mượn đạo tạo đời”, “buôn thần bán thánh” nhăm mục đích trục lợi cá nhân. Mặt khác, do vô minh và không được tiếp cận với tri kiến nhà Phật để nhận biết được chánh – tà nên chúng sanh luôn luôn sợ hãi, tin tưởng mù quáng vào việc trừ tà đuổi quỷ, dẫn đến mê tín dị đoan, “tiền mất tật mang”.

  Con xin ghi nhớ lời vị Thầy chỉ dạy: “Đức Phật hóa độ chúng sanh, Ngài không dùng thần thông trừ tà, đuổi quỷ. Chính Đức Phật khuyên các Tỳ Kheo không nên làm những hoạt động đó. Ngài khuyên đồ chúng thực hành pháp là phương pháp trừ tà tốt nhất”.

  Con tạ ơn vị Thầy về bài pháp quý báu, lợi lạc và ý nghĩa.

  Con nguyên cầu Thầy Cô mạnh khỏe, thân tâm an tịnh, trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện ánh sáng chánh pháp và ánh sáng trí tuệ vị Thầy ngày càng tỏa sáng đến muôn nơi.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

 100. Mật Tịnh Duyên says:

  Kính bạch Thầy!!

  Con đã đọc xong bài này,con thấy rất hoan hỉ và thầy đã ban cho con quyển sách quỷ sự

  Con tạ ơn Thầy đã cho con những kiến thức quý báu như vậy

  Con chúc Thầy và cô mạnh khỏe ,ac lạc

  Học trò Mật Tịnh

 101. Bùi mạnh hải says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy đã viết bài cho chúng con.
 102. Hoàng Thu Hằng says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc Quỷ sự bài 11 của Thầy. Con cảm ơn Thầy.

  Cầu nguyện cho chúng sanh sớm thoát khỏi những mê muội tà kiến mà thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 103. Nguyễn Hà Liên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tú Viên (Nguyễn Hà Liên) đã đọc bài Pháp của vị Thầy rồi ạ. Con hoan hỷ cảm tạ ơn Thầy đã viết bài khai thị cho chúng con. Con hiểu được rằng hoạt động “trừ tà, đuổi quỷ” vì Bồ đề tâm muốn cứu giúp chúng sanh, giúp chúng sanh quay về Tam Bảo mang mục đích cao thượng nên có thể thực hiện, tuy nhiên đối tượng thực hiện “trừ tà, đuổi quỷ” cũng có tiêu chuẩn riêng về đạo lực, đạo hạnh, nếu không sẽ bị phản tác dụng, lợi bất cập hại. Hiện nay lại có quá nhiều người, một là có tâm nhưng thiếu hiểu biết, không phân biệt được đâu là biểu hiện lệch chuẩn tâm lý nhất thời và hiện tượng quỷ nhập thực sự, hai là vừa không biết gì và lại mang dã tâm trục lợi, lừa đảo người khác, do vậy mà gây nên nhiều hậu quả đáng tiếc. Không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống hiện kiếp, những kẻ lưu manh trong hoạt động tâm linh và những nạn nhân sa vào vũng lầy tà kiến khi đã gieo nhân xấu ác như vậy thật khó tránh khỏi hậu quả nặng nề trong tương lai.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được tiếp cận chánh pháp Phật đà để không còn là nạn nhân của quỷ và những tên lưu manh trong dịch vụ tâm linh.

  Con cầu nguyện Thầy Cô nhiều sức khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 104. Mật Đăng Toàn says:
  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om mani padme hum.
 105. Kim Minh Trí says:

  kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài này xong rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và trường thọ của Thầy Cô.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 106. Mật Mạnh Đạt says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài khai thị cho chúng con.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

   

   

 107. LÊ Văn Thức says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ, Con đã hiểu hơn về sự thiếu hiểu biết của chúng sanh và dễ đi đến những trường hợp mê tín như vậy ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy và sẽ cố nương tựa theo lời Thầy dạy.

  Con cầu chúc Thầy luôn mạnh khỏe và bình an.

 108. Đinh Ngọc Hà An (14 tuổi ) says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho Thầy, Cô trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 109. Mật Thuận Phong says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm ơn Thầy đã luận giải cho chúng con về “những con sâu trong phi vụ trừ tà” và “ai đủ tư cách trừ tà đuổi quỷ” . Qua bài con hiểu được rằng do thiếu hiểu biết về chánh kiến của đạo Phật, cả tin và lo sợ nên nhiều người cầu viện đến “những con sâu” để rồi tiền mất tật mang.

  Con xin ghi nhớ lời Vị Thầy chỉ dạy:” Đức Phật khi hóa độ chúng sanh, Ngài không dùng thần thông để trừ tà, đuổi quỷ. Chính Đức Phật cũng khuyên các tỳ kheo không nên làm những hoạt động đó. Ngài khuyên dồ chúng thực hành chánh pháp là phương pháp trừ tà tốt nhất”.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

 110. Nguyễn Huỳnh Ngọc Phụng (9 tuổi) says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc được bài viết này rồi ạ!

  Om mani pedme hum

 111. Mật Huệ Phương ( Phạm Thị Phương) says:
  Kính bạch Thầy,

  Con Mật Huệ Phương đã đọc bài ngày ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy!

 112. Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ được đọctiếp bài viết củavị Thầy rồi ạ

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban cho chúng con một bài Pháp vô cùng quý báu nhiều ý nghĩa và lợi lạc

  Thầy đã từ bi luận giảng cho chúng con hiểu được những đối tượng nào trong đạo Phật có khả năng đuổi quỹ

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng Giác ngộ

  Om Mani Padme Hum

 113. Mật Khánh Thảo says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải cho chúng con hiểu rằng do hiểu biết cạn cợt và do sự mê tín nên đã tạo cơ hội cho những ” con sâu ” trục lợi, không những mất tiền mà còn mất người thân, hay may mắn hơn thì vẫn giữ được mạng sống, để rồi rút ra được bài học không nên tin vào những thầy bùa, thầy bói, nói dối hại người.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

 114. Mật Tịnh Như says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Qua những trường hợp vị Thầy đã nêu trong bài, thật tội nghiệp cho chúng sanh vì vô minh và mê tín dị đoan mà đã lọt vào lưới ma của bọn tà sư, linh môi, linh căn.Một bệnh nhân đôi khi vì áp lực công việc , gia đình hay tinh thần yếu thì các ông đồng bà cốt kia liền phán cho họ là bị ma nhập, quỷ nhập rồi đưa ra yêu sách , vẻ rắn thêm chân, để gia đình người thân của họ mất tiền, mất của vô lý, thậm chí tù tội.

  Những phương thức đuổi ma, đuổi quỷ của thế gian mang tính chất mê tín, vì không có ai đủ đạo lực để làm việc đó, trừ những hành giả tu phật , thực hành chánh pháp và đắc quả vị Kiến đạo mới có khả năng làm việc ấy, vì các vị này mọi hành vi thân, ngữ , tâm đều đi đúng quỷ đạo, cộng thêm bồ đề tâm rộng lớn , nên hoạt động trừ tà, đuổi quỷ mới mang lại kết quả đúng pháp.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài nhiều lợi lạc.

  Con cầu nguyện Thầy Cô nhiều sức khoẻ vì lợi ích của tất cả chúng sanh.

  Om mani padme hum!

   

 115. Huynh Quang Phat says:
  Con kính Bạch thầy,

  Con đã đọc bài rồi ạ,

  con đã đọc 1 lần, lần này con hiểu nhiều hơn ,

  Con tạ ơn Thầy vì lợi ích của chúng sanh, cầu mong Thầy, Cô sức khỏe để trụ vì và dẫn dắt chúng Con,

   

  Om mani Padme Hum

 116. Phan Ngô Thùy Dung 8 tuổi says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ!

  Con cảm tạ ơn Thầy.

 117. Huynh Quang Phat says:
  Con kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài và hoan hỷ những điều Thầy đã dạy”

  đúng như câu nói của Thầy, sẽ có kẻ “ có tật giật mình”

  Nhưng xã hội sẽ vẫn luôn duy trì song song mặt chánh và tà

  chỉ những người có duyên ,thành tâm mộ đạo và duy chí sẽ sớm được nhận lấy những công cụ để giải thoát thay vì oan trái .

  om mani padme hum.

 118. Lê Văn Dương says:
  Kính bạch Thầy

  Con là Lê Dương con ở Hà Nội

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ

  Con cảm tạ ơn Thầy!

 119. Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy, đã trích dẫn hiện trạng thực tế do thiếu hiểu biết về chánh kiến, nhiều người bị những kẻ lừa đảo ” con sâu” trong hoạt động trừ tà, làm chuyện đe dọa, phán đoán người khác, nhà kia anh nọ bị trúng tà, vì mục đích trục lợi cá nhân , khiến nhiều người mê tín dị đoan, dẫn đến tiền mất tật mang.

  Con hoan hỷ lời của Đức Phật, đồ chúng thực hành chánh pháp là phương pháp trừ tà tốt nhất.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

   

   

   

   

   

 120. Mật Chánh Cần says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi viết bài.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện huynh Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 121. Mật Hạnh says:

  Kinh bạch Thầy! Con đã đọc xong bài : Quỹ sự bài 11: NHỮNG ” CON SÂU ” TRONG PHI VỤ TRỪ TÀ của Thầy rồi .

  Con hoan hỷ trước hiện tượng có thật về tệ nạn mê tín mà Thầy đã dẫn chứng rõ ràng ,minh bạch để cho chúng con thấy được hậu quả đáng tiếc xảy đến với họ .Thật đau lòng bởi sự ngu muội và tin vào những lời phán vô căn cứ của các thầy bói ,thầy đồng ,tà sư ngoại đạo ,đã lấy đi mạng sống con người và kẻ còn sống thì phải vào nhà đá gỡ lịch đếm từng ngày .Thế mà thực trạng này vẫn thường xuyên xảy ra ,dân chúng hoảng sợ trước lời phán quyết của thầy bà ,còn bên kia hễ trừ không xong thì đổ thừa rằng ” số trời đã định ,không thoát khỏi nạn tử ” ,thật là oái oăm, rốt cuộc thiên hạ tiền mất ,người cũng mất luôn .

  Con cảm ơn Thầy đã cho chúng con bài giảng mang nhiều lợi lạc và giúp chúng con cần cảnh tỉnh hơn trong thế giới huyền ảo và đầy mộng mị này .

  Con chân thành cầu nguyện cho Thầy Cô luôn trường thọ và viên mãn vì lợi lạc của chúng sanh.

  Con cầu cho chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu của Phật tánh và tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Con cầu cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc được thác sanh vào cõi lành .

  OM MA NI PAD ME HUM.

 122. Mật Trì Nguyện says:

  Kính Bạch Thầy .

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ .

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .

  Con cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc thac sanh vào cõi lành .

  Om Mani Padme Hum

 123. Tantra Pramitdhita (Josh Hacker) says:

  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban lời chỉ dạy trong bài viết “những con sâu trong phi vụ trừ tà”. Con không hiểu tại sao có người lại làm mồi cho niềm tin vô căn cứ và sự mê tín dị đoan; tất cả đều do lòng tham mà ra.

  Om Mani Padme Hum.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đoạn trừ mọi khổ đau.

  ……………………………………………………………………………………..

  Guru, thank you flour this teaching on “The trickers” in exorcism. I do not understand why some people would prey on others spiritual beliefs and superstitions, all in the name of greed.

  Om mani padme hum

  May Guru and his consort have a long life for the sake of all sentient beings

  May all sentient beings find freedom from suffering

   

 124. Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài này rồi ah .

  Con rất hoan hỉ với công hạnh luận giải của vị Thầy, qua bài này con hiểu thêm về sự trừ tà đuổi quỷ là hành vi mê tín dị đoan và hậu quả thật khủng khiếp có khi phải bỏ mạng sống luôn con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi biết bài quỹ sự cho chúng con hiểu và chánh xa tà kiến . Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua những khó khăn thiện tại và thanh thông trong tương lai om ah hùm.

 125. Anh Tran says:
  Kính thưa thầy,

  con đã đọc bài này rồi ạ

   

 126. Mật Chân Tính(12 tuổi) says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp thoát khỏi khó khăn hiện tại, hanh thông tương lai.

  Cầu nguyện cho chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

 127. Mật thuận khánh says:
  kính bạch Thây.

  Con hoan hỉ khi đọc bài viết này ạ

  Con cầu nguyện cho Thầy,Cô sức khỏe vì lợi lạc chúng sanh.

  om mani padme hum

 128. Tiến Đạt says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết của Thầy rồi ạ.

  Nhờ Thầy khai sáng con mới biết được sự tai hại của mê tín dị đoan

  Con xin cảm tạ Thầy ạ

 129. Đỗ Trường Giang says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ!
  Con cảm ơn Thầy!
 130. Đoàn Thị Tâm says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài này rồi ạ

  Con cảm tạ ơn Thầy

 131. Nguyễn Ngọc Anh says:
  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc xong bài viết của Thầy, cảm tạ Thầy đã khai sáng cho con về việc trừ tà, đuổi quỷ cùng những tai hại khủng khiếp từ việc mê tín dị đoan mang tới. Con mong bài viết của Thầy sẽ được chia sẻ rộng rãi để không ai trong chúng ta bị “các con sâu” ấy lợi dụng và làm hại nữa.
  Con cầu cho Thầy Cô sức khỏe và trường thọ.
  Om mani padme hum.
 132. Nguyên Minh says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi a.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô khoẻ mạnh và trường thọ.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 133. Nguyễn Thị Thanh Thủy says:
  Kính Bạch Thầy, con đã đọc hết bài viết của thầy. Con cảm tạ ơn thầy!
 134. Hồng Chương says:
  Thưa thầy. Con đã đọc xong bài viết. Con xin cảm ơn thầy đã viết bài ạ.
 135. Trường Bùi says:
  Kính bạch Thầy,

  Cám tạ ơn thầy đã viết bài và chia sẻ cho mọi người

   

 136. Mật Phước says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Qua đó giúp con hiểu ra nguyên nhân dẫn đến nhiều trường hợp đau lòng trong các vụ trừ ma; đuổi quỷ là do thiếu hiểu biết về chánh kiến đạo Phật, cả tin và lo sợ nên nhiều người đã cầu viện đến những “con sâu” trong phi vụ trừ tà mà gánh hậu quả tiền mất tật mang.
  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã chỉ ra cho chúng con, chúng sanh biết được ai mới đủ tư cách trừ tà, đuổi quỷ. Nhưng phương pháp trừ tà tốt nhất là tự mình thực hành chánh pháp mà Đức Phật đã khuyên.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy.
  Cầu nuyện bệnh dịch Corona được tiêu trừ.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 137. ĐINH QUANG TRƯỜNG says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 138. Trịnh Văn Đạt says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ!

  Con cảm ơn Thầy!

   

 139. Đỗ Khương Duy says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết rồi ạ.

  Con cảm ơn Thầy!

 140. Vũ Thị Lương says:
  • Kính bạch Thấy,
  • Con đã đọc xong bài. Con cảm ơn Thầy ạ.
 141. Mật Hoàng Trúc says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giảng về những thực trạng mê tín dị đoan hiện nay.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 142. Mật Huệ Bích ( Lê Hải My 8 tuổi) says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ,

  Con cảm ơn Thầy ạ,

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh,

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ,

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựa hạnh phúc Phật tánh,

  Om Mani Padme Hum.

 143. Phạm Minh Quốc says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ !

  Con cảm tạ thầy !

 144. Nguyễn Thị Quyên says:
  Con Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài này rồi ạ

  Con cảm tạ ơn Thầy viết bài cho chúng con

  Cầu nguyện đại dịch Corona sớm được tiêu trừ

 145. `Hông Vẹn cai nuoc says:
  kinh Bạch Thầy !

  Con độc xong bài nầy rồi ạ !

  giúp cho con hiểu thêm hậu quả của mê tính dị đoan.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe Thầy và Cô được trường thọ .

  Cầu nguyện cho dịch corona sớm được tiêu trừ,

 146. Nguyễn Trung Khánh says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ!
  Con cảm tạ ơn Thầy
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện nạn dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status