Mar 28, 2019

Posted by in BÀI MỞ, Giáo điển | 193 Comments

QUỶ SỰ BÀI 12: phòng bệnh hơn chữa bệnh

QUỶ SỰ BÀI 12: phòng bệnh hơn chữa bệnh

QUỶ SỰ

QUỶ NHẬP

QUỶ SỰ BÀI 1: ma quỷ là ai?

QUỶ SỰ BÀI 2: đầu thai hay quỷ nhập?

QUỶ SỰ BÀI 3: khác biệt giữa vong hồn và quỷ thần

QUỶ SỰ BÀI 4: linh môi và linh căn

QUỶ SỰ BÀI 5: tin mà không hiểu tức là phỉ báng chánh pháp

QUỶ SỰ BÀI 6: nhận biết và đối trị

QUỶ SỰ BÀI 7: “gần mực thì đen…”

QUỶ SỰ BÀI 8: đó đây chuyện đuổi quỷ

QUỶ SỰ BÀI 9: cần minh định theo chánh kiến

QUỶ SỰ BÀI 10: nhận biết biểu hiện quỷ nhập từ thô đến tế

QUỶ SỰ BÀI 11: những “con sâu” trong phi vụ trừ tà

QUỶ SỰ BÀI 12: phòng bệnh hơn chữa bệnh – Hết


Bài 11 đã mô tả những thủ đoạn lừa đảo trong nhiều phi vụ tâm linh, gây ra nhiều hậu quả đáng buồn. Dù những trường hợp lừa bịp trong việc trừ tà đuổi quỷ đa số đều ngụy tạo để trục lợi, nhưng không ai phủ nhận sự thật: có kẻ bị quỷ nhập, có nơi ác linh lộng hành tác quái, và có thực hoạt động trừ tà đuổi quỷ.

NHỮNG ĐIỀU PHÂN BIỆN

Theo khuyến cáo của các bậc thánh đức trong đạo Phật, những ai chưa đạt địa vị “Kiến đạo” trên 5 đạo lộ giải thoát của Bồ tát đạo, chưa đủ đạo lực để trừ tà đuổi quỷ. Song, khi nghiên cứu đạo Thiên Chúa, chúng ta được biết trong sách Tân Ước của họ ghi rằng chúa Giê su, 12 đệ tử của ngài và 70 tông đồ sau này đều can dự hiệu quả vào hoạt động đuổi quỷ. Lẽ nào những vị này chưa đắc thánh quả “Kiến đạo” như đạo Phật đã nêu, vốn là cứu cánh mà những vị sứ giả, tiên tri, con một của Đức Chúa Trời chưa đạt đến,  lại làm được chuyện đuổi quỷ?

con một của Đức Chúa Trời chưa đạt đến, lại làm được chuyện đuổi quỷ?

Đâu là sự giải luận chuẩn xác? Thưa rằng quỷ nhập vào người đủ hạng quỷ: quỷ đói làm càn, quỷ thần trung đẳng ưa du hí thần thông, quỷ thượng đẳng muốn phá hoại công trình tâm linh của người tu nghiêm túc, thiên ma không để cho hành giả đạo Phật đang đi trên đạo lộ nhập thánh vức. Thầy đuổi quỷ các đạo ngoài Phật giáo, thường không lượng sức mình mà đuổi quỷ. Tuy nhiên, nếu họ may mắn gặp hạng quỷ thường thì dễ đuổi; đụng phải quỷ thần trung đẳng thì đành bó tay quay về mà không lời từ biệt gia chủ; gặp phải quỷ thần thượng đẳng sẽ dễ có nguy cơ vong mạng, chí ít là tổn thọ nhiều năm. Sau khi thực hiện pháp đuổi quỷ, con cái hoặc người thân của họ thường bị liên lụy nặng nề

Hạnh“Sư phụ” và bà Hạnh đang thực hiện trò lên đồng (Theo H.Văn – L. Bình – M.Kha – Báo CA.TPHCM)

Quỷ lực tùy theo đẳng cấp mà mạnh yếu khác nhau, do vậy người trừ tà đuổi quỷ nếu chưa đạt thiên nhãn, không biết đối phương thuộc hạng nào? Do đó, bằng tuệ tri sâu sắc về hiện tượng này, Đức Phật và Thánh chúng không cho phép hành giả đạo Phật trừ tà đuổi quỷ trừ phi họ đã kiến đạo.

Lại có những thầy pháp đuổi quỷ bằng thần chú phẫn nộ của đạo Phật, nhưng không hiệu quả vì thiếu đạo hạnh, kém đạo lực, tựa như không có thể lực mà dùng vũ khí nặng tay, làm sao sử dụng linh hoạt? Cũng có những linh mục, mục sư nhân danh Chúa đuổi được quỷ đó là do đạo hạnh, đạo lực và đặc biệt là đạo tâm của họ. Tuy nhiên, trường hợp này hiếm hoi vì ở họ không có phương pháp truyền dạy bài bản về nghi thức chống tà, đuổi quỷ. Hiện nay, theo tin của Tòa Giám mục Phát Diệm, chưa có nghi thức chống tà đuổi quỷ từ trong các nhà thờ Công giáo ở Việt Nam. Sự cầu nguyện Chúa và xức dầu đọc kinh thánh, khó có thể đạt hiểu quả nếu đụng đầu với quỷ thần thượng đẳng, tựa như thuở xưa, quỷ thần A tu la từng làm thiên chúng thất điên bát đảo, may mà Thiên Đế cầu viện Đức Phật, mới có thể bảo toàn thiên giới.

quỷ thần A tu la từng làm thiên chúng thất điên bát đảo, may mà Thiên Đế cầu viện Đức Phật, mới có thể bảo toàn thiên giới

Có kể rằng một loại rồng đen nhập vào người chăn cừu, anh ta liền có được khả năng thuyết pháp rất hay, người ta xây chùa cho anh ta ở, cúng dường đủ loại. Một ngày kia vị thánh giả đạo Phật ngang qua đây, ghé đến nghe anh này giảng pháp. Ngài sai thị giả đốt hương trầm xông gần chỗ ngồi anh ta, rồng ta liền bay mất. Anh ta dụi mắt nhìn xuống hội chúng, hốt hoảng la lớn: “Sao đông người quá vậy? Đàn cừu của tôi đâu rồi?” (trích từ “Giải thoát trong lòng tay” của thành tựu giả Pabongka). Qua đây, chúng ta thấy vị thánh giả không cần lập đàn tràng, không cần bắt ấn, niệm chú lớn tiếng, không rung chuông gõ mõ, tụng kinh.

hành giả Du già một đời thành Phật – ngài Milarepa

Câu chuyện khác là hành giả Du già một đời thành Phật là ngài Milarepa, một hôm nhìn vào hốc đá trong hang động, thầm nghĩ:

“Chỗ này, chắc có loại quỷ khoáng giả”.

“Con đây!”- Quỷ ta liền hiện ra và thưa như vậy

“Ngươi đến đây làm gì?”- Ngài Milarepa hỏi.

“Dạ Ngài gọi con mà!”- Quỷ thưa.

“Thôi, ngươi đi đi!”- Milarepa hạ lệnh.

Thế là quỷ ta biến mất. Thế mới biết, một lời nói của thánh giả, mọi hạng quỷ đều tuân hành.

Đức Dalai Lama tại Melbourne

Đức Đạt lai Lạt ma thứ 14 khi mới ổn định trụ xứ tại Dharamshala vào năm 1960, chức trách địa phương nhờ Ngài đuổi quỷ đang lộng hành tại những nhà tù trước đây do thực dân Anh thiết lập. Ngài đến nơi, chuyên tâm thiền quán từ bi. Ba ngày sau, hiện tượng quỷ ma xuất hiện quấy nhiễu không còn nữa.

Pháp vương Gyalwang Drukpa thứ 12 kể chuyện đuổi quỷ như sau:

“Đúng là có chuyện ác ma nhập vào chi phối thân người. Trong tự viện chúng tôi đã chứng kiến nhiều trường hợp như vậy. Nhưng không hẳn tất cả đều là ác linh, đôi khi đó có thể là những người bạn hoặc những người mà chúng ta quen biết. Tôi đoán có lẽ họ còn một vài việc dang dở hoặc vì bám chấp sâu dày vào những gì họ để lại sau khi qua đời. Vì vậy họ lưu luyến ở lại cõi này để cố gắng tìm cách thu hút sự chú ý của mọi người.

Tôi tin rằng chỉ có lòng từ bi mới có thể thực hiện thành công những pháp được coi là trừ tà. Tôi muốn chia sẻ với các bạn câu chuyện về cụ ngoại yêu quý của tôi, tức là mẹ của bà ngoại tôi. Mẹ tôi đã được bà ngoại Kesang Wangmo của mẹ truyền dạy cho hầu hết các pháp thực hành tâm linh từ khi còn nhỏ. Cụ ngoại của tôi sống ở Lhodrak, chính là nơi Ngài Milarepa đã xây tòa tháp cao chín tầng cho con trai của Ngài Marpa. Cụ là một hành giả thực hành pháp Dzogchen và cụ đã thị hiện hóa thân cầu vồng khi qua đời. Bạn hẳn sẽ hình dung cụ là một nữ hành giả Yogini, một bậc Thày tu chứng cao cấp hay tương tự như vậy. Thế nhưng, thực tế, cụ chỉ là một phụ nữ nội trợ bình thường, bận rộn vất vả suốt ngày để chăm lo cho hạnh phúc của gia đình. Cụ miên mật trì hàng tỷ biến chân ngôn Đức Phật A Mi Đà. Cụ cũng là một người bản tính rất hiền lành từ mẫn.

Hồi ấy, từng có một bậc Khenpo đã qua đời, song Ngài thường nhập vào thân của một sư ni là bạn của mẹ tôi. Vị Khenpo rất mạnh mẽ và có uy lực. Mỗi lần bị nhập, sư ni thường ngay lập tức biến dạng, đầu to hẳn ra và giọng nói biến thành giọng của vị Khenpo nọ. Khenpo rất độc đoán và mọi người ai cũng kính sợ ông. Mỗi khi ông nhập vào người sư ni, tất cả mọi người đều cuống cuồng chuẩn bị thực phẩm, chỗ ngồi cho ông. Ngài còn giảng pháp thông qua sư ni. Mẹ tôi cũng đã từng được học pháp từ Khenpo khi ông còn tại thế và dường như bà là người duy nhất không bị ông đối xử cộc cằn. Còn tất cả những người khác đều rất kính sợ ông.

Rất nhiều bậc Rinpoche và bậc Thầy đạo cao đức trọng từ khắp nơi được thỉnh mời tới để thực hiện pháp trừ tà cho vị sư ni bị vị Khenpo nhập vào. Song chẳng ai thành công. Thay vì thế, lần nào họ cũng khiến cho Ngài nổi sân lên và có lần Ngài còn phỉ nhổ vào mặt một bậc Rinpoche. Chẳng ai làm được gì. Có một vị Rinpoche khuyên mẹ tôi nên thỉnh cầu bà ngoại của mẹ nói chuyện với hương linh của Khenpo. Bởi lẽ trước kia cụ ngoại tôi đã từng được Khenpo truyền thụ một số giáo pháp quan trọng. Thế là cụ được mời đến và cụ đã nói chuyện với vị Khenpo rất nhẹ nhàng, cụ khuyên nhủ rằng một bậc Khenpo tu hành vận áo cà sa cao quý như ông, không nên khiến cho mọi người sợ hãi hay làm tổn hại họ. Ông nên rời khỏi người sư ni. Thật bất ngờ, Ngài liển bỏ đi ngay. Cụ của tôi chẳng hề cử hành một khóa lễ puja hay nghi lễ long trọng nào, cụ chỉ nói chuyện với ông bằng giọng vô cùng từ mẫn ân cần, thêm vào đó cụ chẳng hề sợ hãi. Như tất cả các bạn đều hiểu, chư hương linh có thể đọc được ý nghĩ của người khác rất dễ dàng. Vị Khenpo kia biết rằng cụ của tôi nói chuyện ông bằng cả tấm lòng bi mẫn yêu thương, hoàn toàn không gợn mảy may ý nghĩ, động cơ vị kỷ nào. Vì vậy, nên ông đã rời đi…”. Trong câu chuyện này, chúng ta nên biết vị Khenpo này có thể nhập vào sư ni khi đang ở giai đoạn vừa lưu xuất thần thức, sau giai đoạn tịnh quang.

Pháp vương Gyalwang Drukpa thứ 12

PHÒNG BỆNH HƠN CHỮA BỆNH

Qua những điều phân biện trên chúng ta thấy thầy tu đạo nào cũng can dự việc trừ tà đuổi quỷ. Tùy theo hạng quỷ nào mà họ có thể đuổi được hay không. Tuy nhiên, cách tốt nhất đuổi quỷ trừ tà là đừng bao giờ để cuốn vào ảnh hưởng của quỷ sự. Sau đây là những điều ghi nhớ:

1/ Kính nhi viễn chi ( tôn trọng nhưng không nên gần gũi), cụ thể là không thờ quỷ thần, không cầu cứu quỷ thần, không ngưỡng mộ quỷ thần..

2/ Phát triển 2 tâm thái sau đây: không sợ hãi quỷ thần, và tâm từ bi thương xót nghiệp duyên của họ theo lời dạy của Pháp vương Gyalwang Drukpa 12:

“Như vậy, có thể nói nếu trưởng dưỡng được tâm từ bi đích thực, sẽ chẳng điều gì có thể gây tổn hại tới chúng ta. Tâm từ bi chân chính, Bồ đề tâm chân chính vốn là giải pháp duy nhất để đối trị những kinh sợ hoảng loạn mà chúng ta phải trải qua trên thế gian này. Tâm từ bi đích thực sẽ giúp bạn trở nên vô úy, vì bạn sẽ chẳng còn có ý niệm về bản ngã, và khi không hề có bản ngã hay động cơ vị kỷ, lòng từ chân thực sẽ bảo hộ chúng ta giống như một tấm khiên che chắn vững chắc vậy.”

Thầy hướng dẫn hội chúng niệm thần chú theo bước chân

3/ Đã từ lâu tôi dạy các trò của Mật gia Song Nguyễn cách tránh tà, lánh quỷ như sau:

a/ Thực hành Bồ đề tâm nguyện qua 16 động tác sinh hoạt hằng ngày như một phương tiện tiếp cận giác ngộ (xem bài “Thế nào là Yoga Tây Tạng”).

b/ Niệm thần chú theo bước chân trong trạng thái động, niệm theo hơi thở, niệm bằng xâu chuỗi trong trạng thái tỉnh, nhằm gia tăng 5 công năng: Câu triệu, Kính ái, Tiêu Tai, Tăng ích, Hàng phục

c/ Thiền quán thánh tướng Bổn tôn để gia tăng thần lực.

Thiền quán thánh tướng Bổn tôn để gia tăng thần lực.

Người viết kết thúc bài này bằng giáo huấn của Pháp vương Gyalwang Drukpa 12:

“Chúng ta nên tin vào điều này, thay vì tin rằng chúng ta sẽ chẳng có khả năng đạt được điều gì tốt đẹp. Giống như hôm trước tôi từng viết, chúng ta thường có khuynh hướng mạnh mẽ tin vào những hiện tượng tiêu cực, song lại chẳng đặt niềm tin vào những điều tốt đẹp. Để hướng cuộc sống của chúng ta xoay theo hướng tích cực, chúng ta phải bắt đầu từ việc tin tưởng rằng hạnh phúc, niềm vui, hòa bình, tất cả những điều tuyệt vời cao cả đó đều có thể đến với chúng ta trước tiên. Chúng ta có thể được vô úy nếu chúng ta muốn. Có được hiểu biết và niềm tin vững chắc ấy, rồi một ngày nào đó chúng ta nhất định cũng sẽ đạt được thân cầu vồng, giống như cụ ngoại của tôi vậy.”.

Làng Phước Thành ngày 27/06/2013

THINLEY-NGUYÊN THÀNH


English version: Lesson 12: PREVENTION IS BETTER THAN CURE 

 1. Mật Phổ says:
  Bạch Thầy! Xin Thầy giảng giải thêm cho con là các vị thánh giả “không cần lập đàn tràng, không cần bắt ấn, niệm chú lớn tiếng, không rung chuông gõ mỏ, tụng kinh”, như thế các Ngài đuổi quỷ bằng cách nào ạ?
  • nguyenthanh says:

   MỘT VỊ ĐẠT KIẾN ĐẠO THÌ LỜI NÓI LÀ CHÂN NGÔN, CỬ CHỈ LÀ ẤN QUYẾT, THÂN TÂM HỌ LÀ ĐÀN TRÀNG.

   • Dung Dana says:
    Con có suy nghĩ , Thầy là tái sinh của một Ngài nào đó
    Con xin sám hối nếu suy nghĩ của con có phạm lỗi mà vì vô minh con chưa biết nên phạm. Thành thật xin sám hối.
  • Dung Dana says:
   Con có suy nghĩ, Thầy là tái sinh của một Ngài nào đó.
   • Mật Diệu Hằng says:
    Kính bạch Thầy!
    Con đã đọc comment của bạn đọc Dung Dana, con có đôi điều muốn chia sẻ với đạo hữu ấy. Nếu con viết có điều gì sai với quỹ đạo chánh pháp, con kính mong Thầy từ bi khai thị. Con cảm ơn Thầy!
    Gửi bạn Dung Dana,
    Mật Diệu Hằng rất hoan hỷ với sự tinh tấn đọc giáo pháp của đạo hữu, đồng thời cũng vui mừng khi đạo hữu đã tìm thấy nguồn sáng từ ngọn đuốc chánh pháp từ trang mạng chanhtuduy.com. Khi đọc lời sùng mộ của đạo hữu tán thán công hạnh của vị Đạo sư Mật giáo “Con có suy nghĩ, Thầy là tái sinh của một Ngài nào đó.”, Mật Diệu Hằng có đôi lời chia sẻ, mong đạo hữu hoan hỷ đón nhận.
    Đọc các luận giải của Thầy Thinley Nguyên Thành trong các bài giảng trên trang mạng chanhtuduy.com, cụ thể là loạt bài Quỷ sự, chắc hẳn đạo hữu thấy được những bài giảng đầy đủ luận cứ, luận chứng Phật môn và giúp đạo hữu minh bạch rất nhiều điều liên quan đến vấn đề tâm linh. Trí tuệ của một vị Đạo sư cũng với lòng từ bi của Thầy muốn gieo duyên Mật giáo cũng như đem ngọn đuốc chánh pháp đến cho mọi người nhằm giúp chúng sanh đoạn trừ đau khổ, lìa mê về giác đã được minh chứng rõ ràng thông qua sản phẩm tâm linh dưới dạng văn tự cũng như những minh chứng sống động thông qua trình độ tâm linh của học trò và sự hanh thông thế sự của đệ tử. Một vị Thầy như vậy thật là quý hiếm trong thời kỳ Mạt pháp này; và đúng là nơi để học trò Mật gia nương tựa và theo chân Thầy từ đây cho đến khi giác ngộ tối thượng. Đức Phật đã dạy: “Tòa kim cang của Ta không có ai sở hữu ngoài những người đầy đủ từ bi và trí tuệ”.
    Theo lời đức Phật dạy, những ai có đủ trí tuệ và lòng từ bi đều có thể giác ngộ. Với lòng quý kính và sự sùng mộ vị Thầy, đạo hữu có thể xem Thầy như vị Phật, điều đó hoàn toàn đúng vì thánh tăng Atisa đã xác quyết: “vị Thầy từ bi hơn đức Phật, lời Thầy quan trọng hơn kinh sách”. Mật Diệu Hằng hoan hỷ tán thán tinh thần này của đạo hữu.
    Tuy nhiên, nếu đạo hữu dùng những lời ca thán vị Thầy bằng suy nghĩ Thầy là hóa thân của ai đó, e rằng không những không làm cho Thầy vui lòng mà còn làm mất đi tinh thần bình đẳng về sự giác ngộ của tất cả chúng sanh; đồng thời đạo hữu vô tình không trân quý giáo pháp của Thầy.
    Đức Thế tôn đã xác quyết bằng một câu tuyên ngôn rất bình đẳng: “Ta là Phật đã thành, chúng sanh là Phật sẽ thành”. Như vậy, ai cũng có khả năng thành Phật nếu tu tập theo đúng chánh pháp, và có phương pháp hành trì phù hợp với hoàn cảnh, căn cơ của bản thân. Ngài Maitreya đã xác quyết: “Không ai sở hữu giáo pháp ngoài những ai tinh tấn thực hành nó” cũng cho thấy sự bình đẳng thực hành pháp và bình đẳng đạt giác ngộ của mọi chúng sanh.
    Trong lịch sử Phật giáo, ai cũng biết câu chuyện vua A xà thế giết cha, sau đó thống hối rồi tinh tấn tu Phật, hết lòng ủng hộ chánh pháp và đạt giác ngộ. Hoặc câu chuyện một vị Lama sau khi chứng đắc, đạo chúng hỏi vị ấy có phải là hóa thân của vị Bồ tát nào không. Vị Lama đã khẳng định ngài không phải là hóa thân của Bồ tát, kiếp trước ngài ấy là con cừu, được một vị Lama ăn thịt và chú nguyện (trì chú và cầu nguyện) cho nên kiếp sau được làm người, tu tập Mật tông rồi chứng đắc.
    Ngoài ra, trong đại nguyện của Quan Thế Âm Bồ Tát, ngài luôn dõi mắt đến chúng sanh với lòng bi mẫn bao la và sẵn sàng giúp chúng sanh, không phân biệt giàu nghèo, sang hèn, tu sĩ hay cư sĩ; ngài đã xác quyết:
    “Hoạt động giác ngộ của ta trải rộng tới mọi chúng sanh, đối tượng của lòng bi mẫn,
    Và với sự xót thương, ta đặc biệt chăm sóc những ai trong cảnh khốn cùng.
    Tất cả những ai lễ lạy và tôn kính ta với niềm tin và lòng sùng mộ,
    Ta sẽ rước họ tới cõi Cực Lạc, đó là đại nguyện của ta.
    …Thiền định về sắc tướng của ta, niệm danh hiệu của ta, trì tụng tâm chú của ta … – những ai thực hành nỗ lực như thế, mặc dù họ từng phạm một trong tội ác ngũ nghịch đưa đến đoạ lạc vào địa ngục vô gián
    Ta sẽ dẫn họ tới cõi Cực Lạc, bởi ta được gọi là Lokeshvara, ĐẤNG PHÁP VƯƠNG HOÀN VŨ.”
    Rõ ràng là, chúng sanh không nhất thiết là hóa thân của ai đó thì mới có thể tu tập đạt giác ngộ. Chỉ cần người đó có được giáo pháp đúng, phương pháp đúng, phù hợp tính quốc độ, tính dân tộc, tính thời đại, phù hợp căn cơ, trình độ và tinh tấn tu tập theo chánh pháp thì có thể viên tròn đạo quả không phân biệt tu sĩ hay cư sĩ. Pháp vương Gyalwang Drukpa thứ 12 trong một lần đến thăm Việt Nam đã trả lời phỏng vấn liên quan đến những trăn trở của người tu tại gia không biết liệu họ có đạt thành quả (có thể hiểu là giác ngộ) hay không. Ngài nói rằng: “Câu nói rằng nếu không đi tu (xuất gia) sẽ không đạt thành quả là không đúng. Nếu bạn đủ năng lực nội tại, làm cư sĩ sẽ rất tốt. Mỗi ngày bạn phải đối mặt với những tham lam, tham ái của đời thường. Nếu chúng ta có thể vượt qua những điều này, ta sẽ giác ngộ tốt hơn.”
    Nếu có được phương pháp hành trì để có đủ năng lực nội tại thì phật tử hoàn toàn có khả năng đạt giác ngộ. Quan trọng là cần có giáo pháp đúng và phương pháp đúng. Viết đến đây, Mật Diệu Hằng nhớ đến câu danh ngôn của nhà toán học Decars người Pháp : “Không có phương pháp, thiên tài cũng mắc phải lỗi lầm. Có phương pháp, người thường cũng trở thành bậc phi thường”. Để có được giáo pháp đúng và phương pháp đúng thì cần nương tựa vào một vị Thầy chân chính có trí tuệ và bồ đề tâm hướng đạo. Cũng vì lẽ đó mà kinh Đại Niết Bàn, đức Phật dạy rằng: “Cần phải cầu Minh Sư thì sự học Đạo mới thông lý đạt đạo.” Vai trò của vị Thầy Mật giáo còn tối quan trọng đối với sự giác ngộ của đệ tử trong Mật tông Tây Tạng vì thánh tăng Mã Minh đã khẳng định: “sùng kính vị Thầy là nền tảng giác ngộ”.
    Những bài pháp Thầy đã giảng trên chanhtuduy.com, những phương pháp Thầy đã tâm huyết ban cho học trò hành trì trong đời sống thế tục bận rộn với mong muốn độ hóa chúng sanh lìa mê về giác và khẳng định tuyên ngôn rất bình đẳng của đức Thế tôn: “Ta là Phật đã thành, chúng sanh là Phật sẽ thành”. Đó là Bồ đề tâm cao cả của vị Thầy phổ cập giáo lý nhà Phật cùng với nhiều phương pháp thực hành phù hợp đến với chúng sanh trong thời đại, quốc độ này nhằm giúp chúng sanh ở mọi tầng lớp xã hội, mọi hoàn cảnh tin vào khả năng giác ngộ của bản thân và đạt được giác ngộ khi đã có “viên ngọc như ý” tạo nên từ các pháp tu vị Thầy đã truyền ban tại Mật gia song Nguyễn.
    Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
    Om Mani Padme Hum.
    • Dung Dana says:
     Vô cùng biết ơn Mật Diệu Hằng đã khai sáng. Đọc được góp ý và chỉ dẫn của Đạo Hữu , Dung Dana rất hoan hỉ ! Dung Dana sẽ chú ý sửa ngôn từ bày tỏ cho cẩn thận và tránh đi lỗi phạm. Rất tiếc, lúc này mới lại online trên trang web chanhtuduy nên mới đọc được comment khai sáng và gửi lời cảm ơn tới Đạo Hữu được.
     • Mật Diệu Hằng says:
      Mô Phật!
      Mật Diệu Hằng chia sẻ những điều mình đã được Thầy dạy. Hai từ khai sáng xin đạo hữu rút lại vì Mật Diệu Hằng vẫn còn đang học đạo, và được Thầy dạy bảo để luôn quán xét và điều chỉnh hành vi thân ngữ tâm theo đúng quỹ đạo chánh pháp. Nhờ Thầy giảng dạy nên Mật Diệu Hằng mới hiểu được những giáo lý uyên áo của đức Thế tôn và được Thầy truyền ban những pháp tu dễ làm phù hợp với cuộc sống bận rộn mưu sinh nên Mật Diệu Hằng mới có được đời đạo song hành như hôm nay. Càng tu học ở Mật gia song Nguyễn, Mật Diệu Hằng càng cảm nhận sự lợi lạc vô song khi được vị Thầy Mật giáo chân chính hướng đạo.
      Mật Diệu Hằng cầu chúc đạo hữu theo chân vị Thầy chân chính để sở hữu được chiếc chìa khóa mở cửa vào ngôi nhà giác ngộ.
      Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
      Om Mani Padme Hum.
 2. Mật Hải says:
  Tránh tà, lánh quỷ thật dễ dàng: Thực hành Chánh pháp theo lời Thầy dạy. Thế nhưng gặp được chánh Pháp thì không phải dễ, gặp được Minh sư lại càng khó hơn (Kinh Tứ thập nhị chương Đức Phật đã khẳng định như thế). Vì vậy nên chúng sanh vẫn thường hay sợ hãi và bị khuất phục trước những điều tà mị của thế giới quỷ sự. Trái lại, chúng đệ tử Mật gia chúng con, nhờ ơn vị Thầy từ bi đã truyền trao giáo pháp tinh túy của dòng truyền thừa Ninh Mã và thực hành theo, nên không còn bị khuất phục và sợ hãi trước chúng.
  Chúng con cảm đội ơn Thầy đã có 1 loạt bài quỷ sự vô cùng sống động, đặc sắc và thiết thực, đã giúp cho chúng con trang bị những tri kiến phật pháp hữu ích, đặc biệt là một lượng kiến thức khổng lồ về quỷ sự từ thô đến tế. Nếu không có bài giảng của Thầy, mà tự mài mò tìm hiểu cộng thêm chút may mắn, chắc có lẻ phải trải qua ngàn năm sau, chúng con mới có thể hiểu được mấp mé những cảnh giới của quỷ sự. Có khi hiểu được chút ít lại sinh lòng ngã mạn, cao ngạo rồi lại tự biến mình thành những ông “thầy pháp”, hay những kẻ giả danh tu hành làm điều tà vạy, những “người khổng lồ đi chân giấy”, những đồng loại của quỷ ma không hơn không kém… rốt cuộc, chúng con sẽ tự làm hại chính mình.
  Chúng con cảm đội ơn Thầy đã từ bi giáo hóa, dẫn dắt, khai sáng cho chúng con những điểm trọng yếu của giáo pháp bằng nhiều phương tiện thiện xão. Và với ánh sánh trí tuệ, Thầy đã , đang và sẽ dần vén bức màn vô minh trùm lấy chúng con. Con cảm đội ơn Thầy.
  Con cầu nguyện Ngài trường thọ và hanh thông trong sự nghiệp hoằng dương chánh Pháp, lợi lạc quần sanh!
  Cầu mong chúng sanh hữu duyên sẽ được lắng nghe, tư duy và thực hành theo lời Thầy dạy, để vĩnh viễn thoát khỏi cảnh giới của ma quỷ, đồng sanh Cực lạc quốc.
  Om Mani Padme Hum!
 3. Mat Quan says:
  Nhung dieu Thay day con da hieu, nhung sao van con ngu muoi? Con xin thanh tam sam hoi truoc Bon Ton, Thay va Dao huu Mat gia song nguyen…
  Xin loi vi viet khong dau
  • nguyenthanh says:

   MẬT QUÂN THÂN MẾN! ĐỪNG TRĂN TRỞ NHƯ THẾ! GIỮA SỰ HIỂU VÀ THỰC HÀNH THEO VẪN CÒN MỘT KHOẢNG CÁCH KHÓ VƯỢT QUA. TUY NHIÊN, KHI ĐÃ NHẬN THỨC ĐƯỢC VẤN ĐỀ, RỒI SAU NÀY SẼ GIẢI QUYẾT ĐƯỢC VẤN ĐỀ, CŨNG NHƯ TÌM THẤY ĐƯỢC NGUYÊN NHÂN KHỔ, SẼ CÓ CÁCH DIỆT KHỔ. BÊN MẬT QUYNH VÀ MẬT QUÂN VẪN CÒN MẬT GIA SONG NGUYỄN, ĐỪNG LO NGẠI, DŨNG CẢM LÊN!

 4. Qua những lời dạy của Thầy, con cảm thấy mình phải cố gắng nhiều hơn nữa trong tu tập. Để từ đó phá dỡ được cội nguồn vô minh, phá mê khai ngộ. Nếu chỉ dùng đôi mắt phàm tục mà xét đoán thì rất dể rơi vào sai lầm, tà kiến.
  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thoát khỏi vô minh và luôn an lạc.
  Mật Tuệ Tín
 5. Mật Châu says:
  Mô phật! Qua loạt bài “Quỷ sự” của Thầy, chúng con cảm đội ơn Thầy đã từ bi khai thị cho chúng con thấu hiểu những kinh điển của nhà Phật. Thầy đã trang bị cho chúng con nguồn kiến thức khổng lồ về Phật Pháp. Chúng con càng tự hào là học trò của Thầy, của Mật Gia Song Nguyễn vì được Thầy dẫn dắt, khai sáng cho chúng con những điểm trọng yếu của giáo pháp. Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thoát khỏi vô minh tà kiến và luôn tư duy chánh niệm, an lạc. Om Ah Hum!
  • nguyenthanh says:

   Mật Châu, tiếp thu kiến thức là tốt, ứng dụng lại càng tốt hơn!

 6. Mật Lễ says:
  Mô Phật!
  Qua bài viết này con đã biết cách “phòng bệnh” là thế nào rồi ạ, bàn về loài quỷ quả thực có rất nhiều điều và dễ rơi vào lưới của bọn chúng. Nhưng con không sợ vì mình có được những kiến thức, những dòng pháp nhũ mà vị Thầy đáng kính đã ban cho.
  Và từ đó chúng con là đệ tử Phật Giáo Mật Tông Tây Tạng, đạo tràng Mật Gia Song Nguyễn luôn vươn cao ngọn cờ chánh kiến. Phòng hộ tâm mình trước những điều bất thiện.
  Con cảm tạ ân đức của vị Thầy từ bi đã ban cho chúng con nguồn sáng của chánh pháp!
  Om AH Hum!
 7. nguyenthanh says:

  Thầy đáng kính ư? Đừng viet thế sẽ có nhiều kẻ khác ganh tỵ!

 8. Kinh Bach Thay
  Qua bai nay con hieu duoc cach phong benh la tu minh tu tap dieu dang lay tam tam tu bi lam chu theo loi day cua Thay ‘tu luc hanh tri se co gia luc ho tri’.
  Om Ah Hum.
 9. Mật Tịnh Giác says:
  Kính bạch Thầy,
  Đệ tử đã đọc say sưa các bài “Quỷ sự” và đã tỉnh ngộ nhiều vấn đề mà lâu nay đệ tử vẫn dính mắc.
  Đệ tử dám tin rằng, cho đến hiện nay chưa có ai ở Việt Nam viết về các hiện tượng “Quỷ sự” này một cách rành rẽ, khoa học và tràn đầy chánh kiến Phật môn như bài viết của Thầy.
  Con xin tri ân và đảnh lễ Thầy đã từ bi khai thị cho chúng con!
  OM AH HUM
 10. Mật Nguyên Tánh says:
  Kính gởi Thầy,

  Con đã đọc xong loạt bài trong chủ đề này rồi ạ.
  Con xin đảnh lễ cám ơn Thầy vì chúng con và chúng sanh mà từ bi giảng rỏ về Quỷ, biểu hiện cũng “quỷ kế đa đoan” của chúng.

  Thưa Thầy con xin phép được in ấn loạt bài này ra cho Mẹ/Chị/em gái con xem được không ạ? Con muốn gia đình con được trang bị thêm chánh kiến Phật môn cũng như gieo thêm duyên lành với Phật Pháp nói chung và Mật Tông nói riêng ạ.

  Kính Thầy,

  Om Mani Padme Hum

 11. Mật Nguyên Tánh says:
  Kính gởi Thầy,

  Con chợt nghĩ là nếu con hay bất kỳ ai mà tự ý lấy những bài Thầy đã giảng nói rồi sau đó đem giảng nói hay in ấn lại cho người khác xem (kể cả người thân trong gia đình) mà chưa xin phép, hoặc được sự đồng ý của Thầy thì đó chính là biểu hiện của “trộm Pháp” và “bất kính” với vị Thầy.

  Suy nghĩ này của con chợt khởi lên sau khi con đăng comment thứ nhất trong loạt bài Quỷ sự (ngay trước comment thứ hai này).

  Nếu con có gì chưa đúng trong comment này xin Thầy và các đạo hữu hoan hỷ bỏ qua và chỉ dạy thêm.

  Kính Thầy,

  Om Mani Padme Hum

  • nguyenthanh says:

   Trò nghĩ như vậy là đúng.Của không cho mà lấy mang tội gì?

 12. nguyennga says:
  kinh bach thay !
  con da doc bai nay roi a
  om mani padme hum
 13. lệ tâm says:
  Mô phật,,kính thưa thầy.
  con đã đọc xong 12 bài quỷ sự của thầy,đọc xong những bài viết của thầy con biết được nhiều điều và cũng được nhiều thứ.
 14. oanh says:
  Kinh bach Thay
  Con la vo thi oanh con o gia lai nam nay con 25tuoi da thua thay con fa doc may quy su cua thay con cam ơn thay
 15. oanh says:
  Thua thay nho chi hoa o gia lai gioi thieu cho con day a.con cam on thay
 16. Nguyen Vy says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ
  Con kính chào Thầy
  Om mani padme hum
 17. Mật Giác Phương says:
  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ khi đọc loạt 12 bài viết về Quỷ Sự.

  Thưa Thầy, ở ngay gần nhà con, cách khoảng chừng 2km, có một cô từng làm nghề bán cá ở chợ và nay có khả năng chữa bệnh. Cô ta chữa bệnh bằng nhiều cách kỳ quặc nhưng hiệu nghiệm: như dùng chân dẫm lên chỗ đau của bệnh nhân, hà hơi truyền năng lượng… Khả năng chữa bệnh một cách kỳ quặc của cô đã từng được Trung Tâm Nghiên Cứu Tiềm Năng Con Người công nhận. Vào những ngày cuối tuần, xe hơi ở các tỉnh khác kéo đến nhà cô nườm nượp, một số người hết bệnh còn quay lại cảm ơn. Trước thực trạng như vậy, lúc đầu bản thân con cũng lờ mờ hiểu rằng có quỷ nhập vào người cô, nhưng con không hiểu tại sao cô ta lại chữa bệnh hiệu nghiệm? Đến hôm nay, đọc loạt bài quỷ sự Thầy viết, con mới hiểu rằng: “Phần lớn những người được loài quỷ oai đức nhập vào, thường không biết bị nhập, họ vẫn sống đời sống bình thường như trước kia. Duy nhất khác một điều là từ đó họ có khả năng đặc biệt, gọi là “thần thông”. Có người mở được quỷ nhãn nên nhìn thấu lòng đất, thấy trước được tương lai khoảng vài ngày. Có người mở được “tha tâm thông” một ít có thể đoán được ý nghĩ của người trước mặt. Có người mở được “như ý thông” liền mát tay chữa bệnh bằng nhiều cách khác nhau, đôi khi khá kỳ quặc nhưng hiệu nghiệm: như dùng miệng hút bệnh; dùng tay sờ vào, dùng chân đạp lên; dùng roi quất vào người…”. Vậy, trường hợp mà con nhắc đến, cô ta đã mở được “như ý thông”. Tuy nhiên, “quỷ thần kính nhi viễn chi”, con thiết nghĩ bất luận trong trường hợp nào cũng không nên gần gũi.

  Con cầu nguyện cho có thêm nhiều chúng sanh hữu duyên đọc được loạt bài viết này để không còn mê lầm và sợ hãi loài quỷ.

  Cầu nguyện cho ánh sáng của chánh pháp chiếu rọi khắp muôn nơi.

  Om Ah Hum.

 18. Thanh thuy says:
  Thua thay Con doc song bai nay roi
 19. Mật Mỹ Lạc says:
  Kính bạch thầy,

  Con đã đọc xong chủ đề Quỷ sự rồi thưa thầy.Con cảm tạ ơn thầy đã từ bi khai thị cho con. Con cầu mong thầy cô luôn mạnh khỏe và trường thọ.

  Um mani padme hum.

 20. Mật Ngộ Tánh says:
  Kính thầy,

  Con đọc loạt bài Quỷ sự thấy rất hay. Nhà Phật coi Trời, Người, Súc sanh,… là các loài trong vũ trụ, hơn nữa chỉ có loài Người là có khả năng tu tập để giác ngộ tối thương và lên Niết bàn là một cách nhìn rất đặc biệt, xem ra Đức Phật coi trọng loài Người hơn cả. Con nghĩ là rất đúng vì loài Người rất cao quý, xây dựng và phát triển được bao nhiều thứ từ vật chất đến tinh thần.
  Con cảm tạ thầy đã dành thời gian, công sức viếtcác bài giảng này ạ.

  Um Mani Padme Hum.

 21. Nguyễn Vĩnh Tân says:
  Đa tạ thầy đã khai thị. Nam mô A Di Đà Phật.
  • Chánh Tri says:

   Không dám! Tôi là thầy của các trò Mật gia Song Nguyễn thôi! A mi đà Phật.

 22. ngô văn tâm says:
  Qua bài viết của thầy con thấy quỷ tại sao lại nhập vào người sống được nếu có quỷ nhập được thì phật và bồ tát và thánh thần cũng nhập được vào mới hợp lý con là nhân chứng sống cho chuyện này con cũng bị tâm người khác nhập vào điều khiển tâm mình con cũng bị đủ loại ma quỷ nhập vào nhưng cũng ko ít các vị phật bồ tát nhập vào
  • Mật Hạnh Giác says:
   Mô Phật!
   Chào bạn Ngô Văn Tâm, Mật Hạnh Giác hoan hỷ với việc bạn tìm đọc chanhtuduy.com. Tuy nhiên có một số vấn đề Mật Hạnh Giác cảm thấy không được phù hợp với Chánh Kiến nhà Phật trong hiện tượng của bạn. Nương theo oai thần Đạo Sư, Bổn Tôn, Dakini, Mật Hạnh Giác xin có một số góp ý như sau:
   Đầu tiên, bạn viết rằng qua bài viết của vị Thầy, bạn biết được rằng quỷ có thể nhập vào người sống được. Cụ thể là:
   “Loại Quỷ thần đôi khi thấy ai nhẹ vía, có nghĩa là người nào hợp tầng số tâm linh (trường sinh học) như những người đồng bóng, chúng sẽ nhập vào chiếm lĩnh linh hồn, sai khiến người ấy nói năng, hành xử cuồng loạn như kẻ khùng, người điên, hoặc nói theo ý bọn chúng.Chính vì vậy khi bọn quỷ thần oai đức ngao du trên cõi trần gian, thỉnh thoảng nhập vào người nầy, người nọ để đùa giỡn, thỏa mãn ý thích của mình. Có con quỷ tự xưng là ông thánh nầy, bà chúa nọ để ra oai, kêu gọi người dân cúng tế cho mình.”
   Từ xác quyết của vị Thầy cho thấy một người bị quỷ nhập tức là đã có tần số tâm linh tương ứng với quỷ, tức tương ứng với cõi giới thấp của chúng. Vả lại “quỷ kế đa đoan” nên nếu như nói ra chúng là quỷ thì người thế gian không ai thỏa mãn, cúng dường, hầu hạ chúng. Vì vậy việc chúng nói ra mình là ông thánh này, bà chúa nọ, thậm chí Phật này, Bồ Tát nọ để kêu gọi người dân cúng tế cho mình là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra. Không nói như thế làm sao người đời tin được, nếu không có “Trạch Pháp Nhãn”, tức con mắt trí tuệ của nhà Phật.
   Bạn Ngô Văn Tâm có thể tham khảo thêm các chiêu trò của quỷ trong bài viết http://chanhtuduy.com/thu-gui-cac-tro-100-quy-sam-hoi/
   của huynh Mật Kiên. Hoặc loạt bài
   http://chanhtuduy.com/huyen-hoac-chuyen-tu-hanh-linh-can-ky-3-ong-ho-trong-than-nguoi-dan-ba/
   của huynh Mật Giác Đăng để biết chúng Quỷ có thể giả dạng làm Phật, Bồ Tát, thần thánh để lừa bịp con người như thế nào. Vậy thì làm thế nào để biết chúng là Quỷ? Như lời Thầy đã giảng:
   “Loại Quỷ thần đa số được Đức Phật giáo hóa, trở thành hộ pháp ở Phật môn. Do được vân tập về Pháp hội nhờ nương theo oai thần của Phật và Thánh chúng về nghe Phật thuyết pháp; Quỷ thần oai đức một phần nào đó hiểu được giáo lý Phật đà cao siêu, thanh tịnh nên họ thỉnh thoảng du ngoạn dương gian, cao hứng nhập đồng, tự xưng “thánh đế”, “thánh quân”, “chân tiên”, “Phật bà”, “Bồ tát”, “hộ pháp”…, giáng cơ, lên đồng khuyên làm lành tránh ác. Do có “thiên nhỉ thông”, họ nghe đầy đủ những gì Phật nói, song họ không nắm vững hết những yếu lý cao diệu của Phật gia, hoặc giả chỉ hiểu một phần nào đó, nhưng khi “nhập đồng” nói lại, nhiều người trong chúng ta cũng phải bái lễ trước sự thao thao bất tuyệt. Dễ dàng nhận ra những loại Quỷ thần “tung hứng” này là họ chỉ thuyết giảng mang tính chất “nhai lại”, không phải là “tiêu hóa” giáo điển. Mặt khác, một khi là Quỷ thần mượn xác phát ngôn thì họ không dám thuyết giảng về giới luật Phật gia, bởi vì họ rất sợ giới luật nhà Phật. Có nói rằng chỉ cần tuyên xưng 5 giới cấm Phật gia của người Cư sĩ thì bọn Quỷ thiện hay ác đều sợ hãi vì lúc ấy Kim cang Hộ pháp xuất hiện. Ngoài ra, Quỷ thần nhập cốt xong khiến người hầu đồng rất mệt, và họ thường ăn uống rất nhiều, và lén lút tà dâm với nữ sắc, nam sắc. Thêm một đặc điểm nữa cần lưu ý là Quỷ thần thường chuộng hình thức bên ngoài, háo danh và tham lam vô độ.”
   Hơn nữa, Đức Phật đã thuyết rằng “Duy Tuệ Thị Nghiệp”, tức người tu lấy trí tuệ làm đạo nghiệp chứ không phải lấy thần thông biến hóa, nhập xác nhập cốt. Đạo Phật cũng không phải là một tôn giáo, mà là một HÀNH TRÌNH GIÁC NGỘ. Vì vậy chư Phật và Bồ Tát đề cao sự TỰ GIÁC, GIÁC THA, GIÁC HẠNH VIÊN MÃN nơi chúng sanh. Cho nên chắc chắn không có việc chư Phật và Bồ Tát nhập vào để tu thay cho chúng sanh. Bạn Ngô Văn Tâm có thể xem lại xem các “Phật, Bồ Tát” nhập vào bạn có nói những gì thuộc về trí tuệ nhà Phật, về giới luật hay không, hay chỉ đơn giản là khuyên chúng sanh làm lành tránh dữ, từ thiện, bố thí, phóng sinh,… Như lời Thầy giảng về quỷ oai đức?
   Vả lại, Đức Phật là Đấng Pháp Vương Hoàn Vũ. Thân phận của Ngài vô cùng cao quý. Bạn có nghĩ rằng một vị thủ tướng đến ghé nhà minh chơi bao giờ hay không? Đặc biệt là ngôi nhà đó bị ra vào tự do như là…nhà hoang?
   Trong bài viết http://chanhtuduy.com/mat-nghia-ngay-phat-dan/ Vị Thầy đả giảng rằng:
   Giá trị đích thực của đời người toát lên một mật nghĩa mà ngoại đạo không thể nghĩ tưởng: Niềm kiêu hãnh thiêng liêng của con người. Bao quát mật nghĩa ấy là một câu nói lúc Ngài vừa đản sinh: THIÊN THƯỢNG, THIÊN HẠ DUY NGÃ ĐỘC TÔN! Có nghĩa là “Trên trời, dưới trời chỉ có cái ta là tôn quý!”. Đây là một thông điệp minh triết nhất mà trước Ngài, không có ai tuyên xưng được.
   Cái ngã mà Đức Phật tán thán là cái tôi của mỗi người chúng ta, hay nói cách khác là bãn ngã của mỗi chúng sanh, chứa đựng cái tâm của con người. Tuy cái ngã là cái ngã bình thường của con người nhưng Đức Phật khẳng định là tôn quý bởi vì bằng huệ nhãn nhà Phật, nó được thấy như là một chỗ chứa đựng tất cả tam thiên đại thiên thế giới. Riêng Phật giáo Mật tông chỉ rõ là toàn bộ 100 Bổn tôn hiền minh và phẫn nộ đều nằm trong thân vi tế của con người, nói cách khác là nằm trong bãn ngã của con người. Chính nhờ “cái ngã” ấy mà con người mới khám phá chân lý tuyệt đối, giải thoát mình và chúng sanh khỏi luân hồi sanh tử.
   Cái ngã “độc tôn” này chỉ giá trị đích thực của con người mà các loài khác không thể sánh được.
   Tuy nhiên, nếu như có chuyện chư Phật, Bồ tát mà nhập vào người mình mà điều khiển Thân-Ngữ-Tâm mình thì phải chăng họ đang cho cái Ngã của mình là vô dụng, là hèn kém, chẳng thể tự giác, không có Phật nên phải thế vô, chỉ đáng cho họ điều khiển? Đây rõ ràng là hành vi của Quỷ chứ không phải của Phật!
   Từ những điểm tham chiếu trên, Mật Hạnh Giác xin khẳng định rằng, không có chuyện chư Phật hay Bồ Tát nhập vào con người. Mong rằng qua 12 loạt bài Quỷ Sự mà vị Thầy đã thuyết giảng, bạn Trần Văn Tâm có thể biết được chiêu trò quỷ kế của chúng quỷ đa dạng và ma mị như thế nào. Cầu nguyện cho bạn được lợi lạc từ những giảng luận từ vị Thầy, ngõ hầu nhận diện để từ đó không còn khổ đau vì những chiêu trò của Quỷ nữa.
   Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô vì lợi lạc và hạnh phúc chúng sanh.
   Nguyện cho ngọn đuốc Chánh Pháp cháy sáng khắp muôn nơi.
   Om Ah Hum.
  • Mật Diệu Hằng says:
   Kính bạch Thầy!
   Con xin phép được có đôi dòng chia sẻ với bạn đọc Ngô Văn Tâm. Nếu con viết có điều gì sai với quỹ đạo chánh pháp, con kính mong Thầy từ bi khai thị.
   Con cảm ơn Thầy!
   Gửi bạn đọc Ngô Văn Tâm,
   Bạn đọc bài giảng quỷ sự của Thầy Thinley Nguyên Thành và bạn đã hiểu mô thức quỷ gá vào con người làm chuyện tà vạy, tà kiến để thỏa mãn tính quỷ của chúng. Bạn cũng có cho biết rằng chính bạn là “nhân chứng sống cho chuyện này con cũng bị tâm người khác nhập vào điều khiển tâm mình con cũng bị đủ loại ma quỷ nhập vào”, tuy nhiên bạn có chia sẻ là bạn cho rằng có không ít Bồ tát nhập vào mình.
   Vấn đề quỷ nhập thì không có gì để bàn nữa, nhưng còn việc bạn cho rằng Bồ tát nhập vào người bạn thì bạn đang hiểu chưa đúng với quỹ đạo chánh pháp. Trong kinh Pháp Hoa, phẩm Phổ Môn, Ngài Vô Tận Ý Bồ Tát bạch Phật rằng:
   “Thế Tôn! Quán Thế Âm Bồ Tát dạo đi trong cõi Ta Bà như thế nào? Sức phương tiện việc đó thế nào?”
   Phật bảo Vô Tận Ý Bồ Tát: “Thiện nam tử. Nếu có chúng sinh trong quốc độ nào đáng dùng thân Phật được độ thoát thời Quán Thế Âm Bồ Tát liền hiện thân Phật mà vì đó nói Pháp. Người đáng dùng thân Duyên Giác được độ thoát, liền hiện thân Duyên Giác mà vì đó nói pháp. Người đáng dùng thân Thanh Văn được độ thoát, liền hiện thân Thanh Văn mà vì đó nói pháp. Người đáng dùng thân Đế Thích được độ thoát, liền hiện thân Đế Thích mà vì đó nói pháp. Người đáng dùng thân Tự Tại Thiên được độ thoát, liền hiện thân Tự Tại Thiên mà vì đó nói pháp. Người đáng dùng thân Đại Tự Tại Thiên được độ thoát, liền hiện thân Đại Tự Tại Thiên mà vì đó nói pháp. Người đáng dùng thân Thiên Đại Tướng Quân được độ thoát, liền hiện thân Thiên Đại Tướng Quân mà vì đó nói pháp. Người đáng dùng thân Tỳ Sa Môn được độ thoát, liền hiện thân Tỳ Sa Môn mà vì đó nói pháp. Người đáng dùng thân Tiểu Vương được độ thoát, liền hiện thân Tiểu Vương mà vì đó nói pháp. Người đáng dùng thân Trưởng Giả được độ thoát, liền hiện thân Trưởng Giả mà vì đó nói pháp. Người đáng dùng thân Cư Sĩ được độ thoát, liền hiện thân Cư Sĩ mà vì đó nói pháp. Người đáng dùng thân Tể Quan được độ thoát, liền hiện thân Tể Quan mà vì đó nói pháp. Người đáng dùng thân Bà La Môn được độ thoát, liền hiện thân Bà La Môn mà vì đó nói pháp. Người đáng dùng Thân Tỳ kheo, Tỳ kheo ni, Ưu bà tắc, Ưu bà di được độ thoát, liền hiện thân Tỳ kheo, Tỳ kheo ni, Ưu bà tắt, Ưu Bà di mà vì đó nói pháp. Người đáng dùng thân phụ nữ, của trưởng giả, Cư sĩ, Tể Quan, Bà La Môn được độ thoát, liền hiện thân phụ nữ mà vì đó nói pháp. Người đáng dùng thân đồng nam, đồng nữ được độ thoát, liền hiện thân đồng nam, đồng nữ mà vì đó nói pháp. Người đáng dùng thân Trời, Rồng, Dạ Xoa, Càn Thát Bà, A Tu La, Ca Lâu la, Khẩn Na La, Ma Hầu La Dà, Nhân cùng Phi nhân, được độ thoát, liền đều hiện ra mà vì đó nói pháp. Người đáng dùng thân Chấp Kim Cang thần được độ thoát, liền hiện thân Chấp Kim Cang Thần mà vì đó nói pháp. Vô Tận Ý! Quán Thế Âm Bồ Tát đó thành tựu công đức như thế, dùng các thân hình, dạo di trong các cõi nước để độ thoát chúng sinh, cho nên các ông phải một lòng cúng dàng Quán Thế Âm Bồ Tát. Quán Thế Âm Bồ Tát đó ở trong chỗ nạn gấp sợ sệt hay ban sự vô úy, cho nên cõi Ta Bà này đều gọi Ngài là Vị Thí Vô Úy”
   Như vậy, các vị Bồ tát dùng ứng hóa thân để độ hóa quần sanh. Trong đoạn kinh trên, đức Phật đã dạy chúng sanh ở hoàn cảnh nào thì Bồ tát sẽ dùng ứng hóa thân cùng hoàn cảnh đó để nói pháp và hướng dẫn chúng sanh tu tập theo đúng quỹ đạo chánh pháp mà lìa mê về giác. Các ngài không gá hay nhập vào bất kỳ chúng sanh nào.
   Quay lại trường hợp mà bạn cho rằng Bồ tát nhập vào người bạn, tôi xin được chia sẻ như sau:
   Trong bài giảng của Thầy Nguyên Thành đã viết: “Có kể rằng một loại rồng đen nhập vào người chăn cừu, anh ta liền có được khả năng thuyết pháp rất hay, người ta xây chùa cho anh ta ở, cúng dường đủ loại. Một ngày kia vị thánh giả đạo Phật ngang qua đây, ghé đến nghe anh này giảng pháp. Ngài sai thị giả đốt hương trầm xông gần chỗ ngồi anh ta, rồng ta liền bay mất. Anh ta dụi mắt nhìn xuống hội chúng, hốt hoảng la lớn: “Sao đông người quá vậy? Đàn cừu của tôi đâu rồi?” (trích từ “Giải thoát trong lòng tay” của thành tựu giả Pabongka)”. Bạn thấy đó, quỷ gá vào người chăn cừu và thuyết pháp rất hay đến nỗi mọi người lầm tưởng anh ta là Bồ tát, thánh tăng và xây chùa cho anh ấy ở để dạy pháp cho mọi người nhưng trên thực tế chỉ là con rồng đen nhập vào và giả danh là Bồ tát, chư Phật. Đến khi anh này gặp vị thánh giả đạo Phật thì mọi việc được phơi bày.
   Hơn nữa, các vị Bồ tát vì thương xót chúng sanh, muốn cứu độ chúng sanh mới đi lại tự tại trong cõi Ta Bà dùng mọi phương tiện để chúng sanh tiếp cận với chân lý tuyệt đối của đức Thế Tôn mà đoạn trừ đau khổ và tìm về bản tâm thanh tịnh. Để đạt được giác ngộ, con người cần qua một quá trình tu tập để buông bỏ tham ái, bản ngã, ngũ độc…là nguyên nhân gây đau khổ luân hồi. Quá trình đó không ai làm thay cho chúng sanh được bởi vì không ai thay đổi được luật tắc nhân quả, gieo nhân nào thì nhận quả đó. Ngay đức Phật cũng đã khẳng định: “Ta không có quyền ban phước giáng họa cho ai” và ngài đã dạy trong kinh Di giáo: “Hãy nương tựa vào bản thân mình, không dựa vào ai khác. Hãy thắp lên mà đi với ngọn đuốc chánh pháp, không phải phi pháp!”
   Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
   Om Mani Padme Hum.
 23. Mật Thuận Tâm says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ, bài rất hay, giúp con hiểu sự lộng hành của loài quỷ.
  Cầu cho ngọn đuốc chánh pháp cháy sáng khắp muôn nơi.
  Om mani padme hum!
 24. cam huong says:
  THUA THAY CONDA DOC XONG BAI NAY CON CAM ON THAY
 25. Mật Hồng Liên says:
  Kính Bạch Thầy
  Bài này con đã đọc rồi ạ
 26. Hương Diệu says:
  A Di Đà Phật
  Kính bạch Thầy ,con đã đọc hết 13 bài Qủy sự rồi ạ
  Con cảm ơn Thầy
 27. Pham Hoang Huy says:
  Kính bạch Thầy
  Con cam tạ ân đức Thầy đã từ bi khai thị, con cũng đã đọc hết 12 bài này rồi.
  OM MANI PADME HUM
 28. Cao Cẩm Hồng says:
  Kính Bạch Thầy con Đã đọc hết 12 bài này rồi ạ.con cảm tạ ơn Thầy Om mani pabme hum.
 29. Mật Nghiêm Giác (Đoàn Nghĩa) says:
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài Quỷ sự 12 rồi ạ
  Con cầu nguyện chúng sinh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ
  Om mani padme hum
 30. Mật Địa Cát says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum
 31. Dương Thị Thuỳ Dung says:
  Mô Phật!
  Kính Bạch Thầy con đã đọc xong loạt bài Quỷ Sự. Những ngày đầu tiên đến với Chanhtuduy.com đã cho con một sự hoan hỷ quá lớn khi được tiếp cận với những giáo lý tinh tuý như vậy. Con không dám chắc là mình đã hiểu tường tận những kiến thức mà Thầy đã từ bi khai thị, nhưng con tin rằng với quyết tâm một lòng tu đạo nương theo ánh sáng chỉ dẫn của Thầy thì con từng bước sẽ thay đổi được bản thân mình và tiến xa hơn trên con đường tu tập.
  Con xin thành tâm cảm tạ ơn Thầy.
  Om Mani Padme Hum
 32. Mật Nguyên Bích says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết 12 bài “Quỷ sự” Thầy viết. Con cảm ơn Thầy.

 33. Chu Thị Hồng Đăng says:
  Kính bạch Thầy. Con xin cảm tạ Thầy.
  Om Mani Padme Hum.
 34. Nguyễn Quốc Thái says:
  Kính Bạch Thầy.
  Bài này cho con hiểu ra ai mới là người đủ tư cách đủ thần lực để trừ tà đuổi quỷ và các biện pháp khuyên con người tránh xa loài quỷ .
  Om Mani Padmê Hum.
 35. Mật Chánh Hoa says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài rồi ạ.
  Qua loạt bài Quỷ sự này con đã hiểu rõ hơn về các loại quỷ, các biểu hiện nhận biết bị Quỷ nhập và cách đối trị, cách phòng bệnh hơn chữa bệnh. Con cảm tạ ơn Thầy vì loạt bài về Quỷ sự rất lợi lạc.
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy, Cô sức khoẻ và sự trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum
 36. Hoàng minh tâm says:
  Con hoàng minh tâm nguyện là cái áo chánh kiến được mặc vào để chống lại gió chướng của quỷ ma
 37. Trần Trường Miết says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc các bài này rồi ạ!
  Con cảm tạ ơn Thầy.
  Om mani padme hum.
 38. Trần Trường Miết says:
  Dạ
 39. Mật Diệu Linh says:
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong loạt bài quỷ sự này rồi thưa Thầy.
  Con thành tâm Đảnh Lễ tạ ơn vị Thầy đã từ bi ban cho chúng con những bài Pháp quý báu và lợi lạc
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc của mọi chúng sanh
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thoát khỏi vô minh tà kiến.
  OM MA NI PADME HUM
 40. Mật Tấn Khải says:
  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con loạt bài “Quỷ Sự”.vô cùng quý báu lợi lạc. Cho chúng nhìn nhận rõ về các loài quỷ .và chiêu trò lừa đảo,gieo giắc mê tín sợ hãi gây tổn hại ,kinh tế ,sức khỏe ,đời sống sáo trộn trong đời sống hằng ngày .nguy hại hơn nữa làm cầu nối cho loài quỷ có cơ hội lộng hành.cho những kẻ miu cầu bất chính thể hiện oai lực thần thông tà đạo lừa người do không hiểu biết Tỏ thái cung kính Sợ hãi trước loài quỷ và tham lam mong cầu tài danh.
  Con thành tâm cảm ơn Thầy đã giảng luận cho chúng con phương cách thực hiện ghi nhớ đối trị với loài quỷ lộng hành.
  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc của mọi chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh trong trạng thái Giác Ngộ.
  Om mani padme hum.
 41. Đặng văn đức says:
  Con thưa Thầy Cô.
  Con đã đọc xong 12 bài giảng của Thầy về loài quỷ sự. Rồi ạ! Con cảm tạ ơn Thầy Cô đã khai thị cho chúng con về loài quỷ.
  Con cầu nguyện sức khỏe sự trường thọ của Thầy Cô.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu phật tánh
  Om mani padmehum
 42. Mật Hà Tiến. says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài viết này.
  Om Mani Padme Hum.
 43. Nguyễn Thị Kim Tuyến says:
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ
  Qua 12 bài quỹ sự của Thầy cho con có được những chánh kiến vững vàng. Con cảm ơn Thầy
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh
  Om mani padme hum
 44. Nguyễn Thị Thu Hiền says:
  Kính Bạch Thầy!
  con đã đọc xong bài này rồi ạ. thưa Thầy hôm qua khi comment cho Thầy xong con nằm cạnh con gái và niệm chú Um mani pê mê hùm thì bỗng con có cảm giác nghẹn thở lúc đó con vùng vẫy thoat nhưng không đuoc một lúc sau con chợt nhớ ra lời Thầy dặn khi nguy hãy gọi tên Thầy và con đã làm theo con gọi Thầy ơi cứu con rồi quả là vi diệu lập tức con thấy người nhẹ bẫng. con cảm tạ ơn đức và lòng từ bi của Thầy. con nguyện sẽ niệm thần chú Um mani pê mê hùm mọi lúc có thể để được chơr che.
  con thành tâm nguyện cầu cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh. cầu cho mọi chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ
  um mani padme hum
 45. Nguyễn Thị Thu Hiền says:
  Kính Bạch Thầy!
  con xin tạ lỗi với Thầy. hôm nay Thầy đã ban cho con pháp danh là Mật Hồng Như, vì tính chất công việc bận rộn nên con chưa đặt lại pháp danh của mình con xin Thầy tha lỗi cho con.
  con xin tạ lỗi với Thầy.
 46. Lê Như says:
  Kính bạch Thầy! Con đã đọc bài viết này rồi.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ đến Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Om mani padme hum!
 47. Phạm Vũ Chiến says:
  Thưa thầy con đã đọc 12 bài qủy sự, con cảm ơn thầy đã giúp con hiểu biết thêm rất nhiều điều,mở mang vốn hiểu biết. Con chúc sức khỏe thầy ạ!
 48. Mật Bích Đào says:
  Thưa thầy con đã đọc xong 12 bài quỷ sự rôì ạ.Qua 12 bài viết con biết thêm được nhiều điều. Con cám ơn thầy
  Con chúc sức khỏe thầy
 49. Mật Diệu Hương (Lê Diệu Hương) says:
  Kính bạch Thầy! Con đã đọc xong 12 bài về quỷ sự. Con cảm ơn Thầy đã khai thị.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ đến Thầy cô vì lợi lạc chúng sanh!

 50. Đặng Hồng Quang says:
  Thưa thầy!
  Con đã đọc hết 12 bài quỷ sự rồi ạ!
  Những bài giảng của thầy thật sâu sắc, con đã phần nào hiểu thêm về các loại quỷ, cũng như quỷ nhập.
  Con cảm ơn thầy đã khai sáng cho con.
  Om mani padme hum!
 51. Đinh Hải Yến says:
  Kính thưa Thầy con đã đọc xong phần Quỷ sự, nhưng con vẫn chưa hiểu hết về những điều Thầy giảng. Con mong sau này có cơ hội được gặp Thầy và được Thầy truyền dạy cụ thể hơn về việc tu tập. Con cảm ơn Thầy về những bài viết này.
 52. Kính Bạch Thầy!
  Con là Mật Đại.
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Om Mani Padme Hum.

 53. Mô phật !
  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc xong 12 bài quỷ sự của Thầy rồi ạ . con rất hoan hỷ và tán thán thiện hạnh và công đức của Thầy viết ra . con cảm nhận trước đây hai vợ chồng không biết đã rơi vào tà kiến cứ lâu lâu qua nhà ông thầy pháp gọi hồn sau này cũng nhờ người chị dâu giới thiệu qua Thầy thinley nguyên thành . và sao đó vợ tôi giải thích sự việc thì Thầy nói đó là linh căn linh môi và sao tôi cũng ước ao làm học trò của Thầy để khỏi rơi vào tà đạo cũng nhờ được ơn phước được Thầy nhận làm học trò của người . và sao chúng tôi đọc rất bài của Thầy viết như bài pháp là cuộc sống . và bài 50 kệ sùng kính đạo sư . và bài một đời người một câu thần chú . và mở đầu là quỷ sự thì con mới hiểu ra là trên dân giang không ma . mà chỉ có loại quỷ thần oai đức .khi biết ai gọi hồn hay cúng tế . liền nhập vào thể xác để hưởng thụ thức ăn . loại quỷ này thường quấy nhiểu người nào có tầng số tâm linh thấp . những gì con viết nếu trên đây nếu không quỷ đạo chánh pháp . mong Thầy từ bi khai thị cho con . con cảm ơn Thầy ,
  Con xin đảnh lể . con cầu nguyện cho sự trường thọ Thầy Cô được nhiều sức khỏe vì lợi lạc chúng sanh ,
  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ ,
  Om mani padme hum !

 54. Mật Bảo Châu says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô.
  Om mani padme hum.

 55. Thưa Thầy!
  Con đa đọc xong bài viết qủy sự này rồi ah lúc trước con đọc chi thấy số luôn ma con không hiểu vị cả nhưng hôm nay con đọc lại bài này con hiểu được một chúc về những lồi qủy con cảm tạ ơn vị Thầy đã từ bị giáng dại chúng con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc cua chúng sanh Om ah hùm

 56. Mật Tuyên Pháp says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ
  Qua bài viết của Thầy. Con đã hiểu hơn về các loài quỷ và cách đối trị chúng bằng tinh tấn tu tập tốt
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh
  Om Mani Padme Hum

 57. Mật Xuân Tưởng says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài viết này.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô.
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om mani padme hum

 58. Mật Thanh Quang says:

  Kính Bạch Thầy,
  Con đã đọc bài viết quỷ sự 12.
  Bài viết vô cùng quý giá với phương pháp vô cùng dễ hiểu.
  Con sẽ cố gắng luyện tập. Trước hết là sự sợ hãi tồn tại trong người.
  Nguyện chúc Thầy luôn mạnh khoẻ vì lợi lạc chúng sanh.

 59. Mật Tấn Đạt says:

  Thưa Thầy con Mật Tấn Đạt ( Đinh Trường) đã đọc bài rồi ạ.
  Om Mani Padme Hum.

 60. Lê Thịnh says:

  Kính bạch Thầy !
  Con : Mật Tuệ Viễn ( Lê Thịnh) con đã đọc bài này rồi ạ .
  Om mani padme hum

 61. Nguyễn Hải says:

  Con Mật Hùng Tâm (Nguyễn Hải) đã đọc bài này. Cảm ơn Thầy.

 62. Mật Như Niệm says:

  Kính Bạch Thầy

  Con là Mật Như Niệm ( Nguyễn Thị Nhớ ). Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Con cảm ơn những dòng luận giải dễ hiểu và ý nghĩa từ Thầy . Con xin ghi nhớ những gì mà Thầy đã chỉ dạy thông qua 12 bài quỷ sự mà con đã được đọc .

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ. Cầu nguyện cho ngọn đuốc trí tuệ được thắp sáng khắp muôn nơi.

  Om Mani Padme Hum.

 63. Nguyễn Thị Mai Anh says:

  Kính bạch Thầy !

  con đã đọc xong 12 bài quỷ sự này rồi ạ.

  con cảm ơn Thầy đã khai thị cho con được hiểu thêm về các loại quỷ ,cách nhận biết và cách phòng tránh đối với quỷ.

  con nguyện cầu cho sức khỏe và sự trường tồn của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sinh.

  Om mani padme hum.

 64. Phạm Thị Lành says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ!

  “Om mani padme hum”

 65. Nguyễn Thị Chinh says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ, con vô cùng hoan hỷ khi được đọc hết 12 bài “Quỷ sự” của Thầy

  Con cầu nguyện cho sức khỏe Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Om mani padme hum

 66. Mật Quảng Lượng (Lê Tùng) says:

  Kính Bạch Thầy, con đã đọc bài viết này của Thầy ạ!

  “Phòng bệnh hơn chữa bệnh!” Đây là phương pháp tốt nhất trong tất cả các phương pháp, ngay cat trong cuộc sống hàng ngày của con người chúng ta. Con đã hiểu hơn về hiện tượng ma quỷ và cách đối trị ạ!

  Con cảm tạ ơn phước của Thầy đã khai thị cho chúng con ạ!

  Con cầu nguyện Thầy Cô luôn thân tâm an lạc và trường thọ vì lợi lạc của chúng sinh!

  Cầu nguyện tất cả chúng sinh thấm đẫn hồng ân Tam bảo!

   

  Om Mani Pahme Hum!

 67. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thấy,

  Con đã đọc bài rồi, con cảm tạ ơn Thầy đã luận giải phòng bệnh hơn chữa bệnh.

  Con cầu nguyện sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 68. Tạ Xuân Tuấn says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con Mật Như Phong đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con cảm ơn Thầy đã luận giải cho chúng con hiểu về việc phòng bệnh hơn chữa bệnh.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đạt thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum !

 69. Mật Pháp Bảo says:

  Con cảm ơn bài Pháp của Thầy, bài Pháp khiến con thực sự xúc động đặc biệt tại phần khi Thầy viết về các vị thánh giả.

  Con hiểu lời dạy của Đức Liên Hoa Sanh: “hành giả đắc thánh quả, bắt đầu từ địa vị Kiến đạo mới có thể dùng phép trừ tà , đuổi quỷ” đó là các vị thánh giả với tâm từ bi bao la, bồ đề tâm , mỗi lời nói hành động của các ngài đều vì lợi ích cho chúng sanh. Các chúng sanh khi được tiếp xúc với các ngài sẽ cảm nhận được lòng từ bi của các ngài, hiểu rằng đây là các lời nói hành động của các ngài là lợi lạc cho chính bản thân mình.

  Con xin ghi nhớ điều mà Thầy đã dạy bảo về cách tránh quỷ.

  Con xin cảm tạ ân đức của Thầy đã từ bi khai thi cho chúng sanh như con.

  Nguyện cầu Thầy trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.

  Mong cầu chúng sanh đều được trọn thành Phật quả viên mãn.

  Om ma ni pad me hum

   

   

 70. Mật Hồng Nhật says:

  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con đọc 1 loạt bài quỷ sự. Những bài Thầy giảng vô cùng đặc sắc, sống động và thiết thực. Con đã được bổ sung một lượng tri kiến khổng lồ về quỷ sự từ thô đến tế. Những kiến thức này nếu không có vị Thầy với trí huệ bát nhã luận giải thì chắc chắn con sẽ không bao giờ được biết đến. Điều đặc biệt, sau những kiến thức về quỷ sự, Thầy đã chỉ cho người đọc những công cụ hữu ích đề đuổi quỷ trừ tà, đó chính là đừng bao giờ để cuốn vào ảnh hưởng của quỷ sự qua những điều ghi nhớ:

  1/. Kính nhi viễn chi. Cụ thể là không thờ quỷ thần, không cầu cứu quỷ thần, không ngưỡng mộ quỷ thần.

  2/. Phát triển 2 tâm thái: Không sợ hãi quỷ thần và tâm từ bi thương xót nghiệp duyên của họ theo lời dạy của Pháp vương Gyalwang Drukpa12:

  “ Như vậy có thể nói, nếu trưởng dưỡng được tâm từ bi đích thực, sẽ chẳng có điều gì có thể gây tổn hại tới chúng ta. Tâm từ bi chân chính, Bồ đề tâm chân chính vốn là giải pháp để đối trị những những kinh sợ hoảng loạn mà chúng ta phải trải qua trên thế gian này. Tâm từ bi đích thực sẽ giúp bạn trở nên vô úy, vì bạn sẽ chẳng còn có ý niệm về bản ngã, và khi không có bản ngã hay động cơ vị kỷ, lòng từ chân thực sẽ bảo hộ chúng ta giống như một tấm khiên che chắn vững chắc vậy.”

  3/. Thầy đã dạy trò của Mật gia Song Nguyễn cách trừ tà là diễn tập/ thực hành pháp, trong đó:

  a./ Thực hành Bồ đề tâm nguyện qua 16 động tác sinh hoạt hằng ngày như một phương tiện tiếp cận giác ngộ.

  b./ Niệm thần chú theo bước chân trong trạng thái động, niệm theo hơi thở, niệm bằng xâu chuỗi trong trạng thái tỉnh, nhằm gia tăng 5 công năng: câu triệu, kính ái, tiêu tai, tăng ích và hàng phục.

  c./ Thiền quán thánh tướng Bổn tôn để gia tăng thần lực.

  Con tự hào vì đã được là học trò của Mật gia Song Nguyễn và sẽ từng bước diễn tập tiến tới được thực hành pháp để có chánh kiến Phật đà.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con những bài giảng pháp hữu ích.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sinh!

  Cầu nguyện cho chúng sinh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Om Mani Padme Hum!

 71. Mật Nhã Nguyệt says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Kết thúc 12 bài viết trong nhan đề” Quỷ sự”  như kết thúc của bộ phim dài tập, chúng con như bị cuốn hút bởi những tập phim ấy, bởi quá hay và ý nghĩa. Từng thước phim  là từng vị của bài thuốc vô cùng quý giá, bài thuốc cứu cả một kiếp người, cứu vớt chúng sanh từ ngục tối, đưa chúng sanh tới con đường được tỏa sáng bởi ngọn đuốc chánh pháp. Thầy đã chỉ dẫn vô cùng tỉ mỉ cho chúng con, từ những khái niệm ma, quỷ đến những hiện tượng quỷ nhập, cách phân biệt, cách minh định giữa tà kiến-chánh kiến, rồi đến những biện pháp phòng trừ quỷ nhập…. Và chúng con vô cùng biết ơn Thầy bởi những điều đó. Gọi một tiếng”Thầy”, được thưa Thầy, được đọc những bài giảng pháp của Thầy… là những điều may mắn nhất trong cuộc đời của con.

  Con xin ghi nhớ lời Thầy dạy.

  Con cảm tạ ơn đức và lòng từ bi của Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Om mani padme hum.

   

 72. Mật Quảng Lượng (Lê Tùng) says:

  Bạch Thầy, con cảm tạ tấm lòng bi mẫn của Thầy đã khai thị và hướng dẫn chúng con trên con đường “tầm cầu học đạo” đạt giải thoát ạ! Qua bài này, và đặc biệt là loạt bài Quỷ Sự, chúng con đã hiểu biết hơn về ma quỷ và các pháp đối trị hiệu quả!

  Con cầu nguyện Thầy Cô luôn thân tâm an lạc và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sinh!

  Cầu nguyện tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Om Mani Pahme Hum!

 73. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong loạt bài Quỷ Sự gồm 12 bài.

  Con hoan hỷ tán thán trí tuệ và lòng từ bi của vị Thầy đã khai thị những khía cạnh nông sâu trong hoạt động quỷ sự mà qua đó, chúng con và chúng sanh được trang bị trạch pháp nhãn cũng như tránh được hậu họa do “quỷ kế đa đoan”.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và an tịnh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 74. Mật Pháp Ngân says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con rất hoan hỷ khi đọc bài viết phòng bệnh hơn chữa bệnh ạ. Con cảm ơn Thầy.

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om Mani Padme Hum!

 75. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ đọc bài viết số 12 : Phòng bệnh hơn chữa bệnh ” của loạt bài quỷ sự. Con cảm tạ ơn Thầy đã khai thị cho chúng con biết những người nào mới có thể trừ tà, đuổi quỷ và cách phòng tránh những chiêu trò của quỷ. Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om mani padme hum

   

 76. Mật Ỷ Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thái Xuyên, con đánh máy comment giúp mẹ con.

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy. Cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

 77. Kính Bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc bài cuối “Quỷ sự bài 12” trong loạt bài “quỷ sự” của Thầy. Qua những điều phân biện của Thầy giúp chúng con luôn nhớ để tỉnh thức vì loài quỷ thượng đẳng có thể phá hoại công trình tâm linh của người tu nghiêm túc, con hoan hỷ với những lời dạy của Thầy để “phòng bệnh hơn chữa bệnh”.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ vì lợi lạc cho chúng sinh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 78. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ đọc bài này.

  Con hoan hỷ với loạt bài Quỷ sự mà vị Thầy với tâm từ bi và trí tuệ đã viết ra cho chúng con hiểu được biểu trạng các loại quỷ từ thô đến tế. Qua loại bài viết và các phương cách đối trị con hiểu được rằng nếu có phương pháp thực hành thì việc phòng tránh quỷ nhập không quá khó khi chúng con được thực hành pháp theo đúng quỹ đạo chánh pháp cùng tâm vô úy. Nhưng để có được pháp, được truyền pháp cũng như trưỡng dưỡng được Bồ đề tâm và sự vô úy thì chúng con cần được kết nối với bậc Tuệ tri thức. Đây là  điều quí giá ở thuận cảnh thứ (10) khi được gặp vị Thầy Mật giáo sau  khi có được thân người với 9 thuận cảnh hy hữu lắm mới đạt được. Dưới sự chỉ dẫn, những phương pháp đúng, phương tiện thiện xảo và đặc biệt là sự để tâm của vị Thầy đến chúng học trò được tỉnh thức, được trang bị trạch pháp nhãn mà phân biệt bản chất thật của sư vật, hiện tượng, không bị nhầm lẫn rồi đi lệch quỹ đạo chánh pháp, trở thành đồng loại của quỷ, ma tự hủy hoại thân căn bản thân.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi viết bài.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe và an tịnh.

  Nguyện cầu thật nhiều bạn đọc được tiếp cận, đọc và comment trên trang Chanhtuduy.com để tăng  chánh kiến và được kết nối với vị Đạo sư Mật giáo.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 79. Mật Định Thuần says:

  Mô Phật!

  Con rất hoan hỷ khi đọc xong 12 bài “Quỷ sự” của Thầy.

  Con hiểu rằng quan niệm về nhân sinh quan và thế giới quan của Phật giáo là toàn diện và sâu sắc nhất. Giáo lý Phật đà có thể giúp con người giải thích mọi hiện tượng từ khi vũ trụ hình thành cho đến tương lai không có giới hạn. Ngay cả khi khoa học phát triển, các nhà khoa học kinh ngạc khi nhận ra kết quả nghiên cứu của mình đã xuất hiện trong các tạng kinh của Đức Phật. (Ví dụ: trong Kinh Bát Nhã: “Sắc chẳng khác Không, Không chẳng khác Sắc. Sắc bất dị Không, Không bất dị Sắc, Sắc tức thị Không, Không tức thị Sắc”. Đoạn kinh này đã được nhà bác học Niels Bohr (1885-1962, giải Nobel vật lý) làm sáng tỏ vì ánh sáng không là Hạt (particle) và cũng chẳng là Sóng (wave) mà nó vừa là Hạt vừa là Sóng, cả hai thứ bổ túc cho nhau, nó vừa Có vừa Không; hay  Phổ Hiền Bồ Tát nói rằng: Thế giới có nhiều hình tướng sai khác hoặc hình như nước xoáy hoặc hình dạng như hoa…”. Mãi đến thế kỷ XVII, Galileo (1564-1642) mới chế ra kính thiên văn có thể quan sát được các thiên hà hình dạng như xoáy nước hoặc tinh vân như hoa…)

  Trong thế giới quan, con người chứng kiến vô số các hiện tượng mà khoa học chưa giải thích được, một trong các hiện tượng đó chính là hiện tượng MA QUỶ. Mọi tôn giáo đều thừa nhận sự tồn tại của ma quỷ. (Chẳng hạn: trong Công giáo tin có chuyện ma quỷ ám hại con người nên Giáo hội vẫn sử dụng phép  “trừ quỷ, trừ tà” do một linh mục thực hiện; trong Hồi giáo đức tin thứ hai là tin có các Thiên Thần và Ma Quỉ…). Nhưng để lý giải hiện tượng MA QUỶ một cách triệt để, thuyết phục theo  đúng tinh thần của khoa học biện chứng thì chỉ có thể là chánh kiến Phật đà.

  Kính Bạch Thầy! Chúng con thật may mắn khi có duyên lành được gặp Vị Thầy, đến được với chánh pháp Phật Đà, dần loại bỏ vô minh và được Thầy ban cho trạch pháp nhãn…để nhìn thấu được mọi sự vật hiện tượng, đặc biệt là những tà kiến của các tà sư, linh môi hay các chiêu trò mê tín dị đoan núp dưới bóng văn hóa truyền thống. Qua đọc loạt 12 bài (BÀI 1: ma quỷ là ai? BÀI 2: đầu thai hay quỷ nhập? BÀI 3: khác biệt giữa vong hồn và quỷ thần BÀI 4: linh môi và linh căn BÀI 5: tin mà không hiểu tức là phỉ báng chánh pháp BÀI 6: nhận biết và đối trị BÀI 7: “gần mực thì đen…” BÀI 8: đó đây chuyện đuổi quỷ BÀI 9: cần minh định theo chánh kiến BÀI 10: nhận biết biểu hiện quỷ nhập từ thô đến tế BÀI 11: những “con sâu” trong phi vụ trừ tà BÀI 12: phòng bệnh hơn chữa bệnh) con hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy đã dày công viết loạt bài chi tiết, với sự sắp xếp khoa học, thể hiện một phương pháp sư phạm mẫu mực.

  Con lại hoan hỷ nhớ lại câu thơ của Thiền sư Mãn Giác: Mạc vị xuân tàn hoa lạc tận / Ðình tiền tạc dạ nhất chi mai (Chớ bảo xuân tàn hoa rụng hết / Đêm qua sân trước một cành mai). Trong thời mạt pháp Đức Phật đã khẳng định: “Tà sư nhiều như cát sông Hằng”, nhưng vẫn luôn còn đó Vị Thầy chân chính từ bi, trí tuệ chỉ dạy, dẫn dắt chúng con từng bước trên đạo trình giải thoát – an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài để lợi lạc chúng sanh.

  OM MANI PADME HUM!

 80. Mật Khánh Thảo says:

  Con đã đọc bài rồi ạ. Con xin cám ơn Thầy ạ. Cầu nguyện cho Thầy có nhiều sức khỏe ạ.

  Om Mani Padme Hum

 81. Mật Hải Lưu says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài “Quỷ sự bài 12: Phòng bệnh hơn chữa bệnh “.  Con cảm ơn Thầy đã khai thị cho con.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum!

   

 82. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ cà trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 83. Mật Cát Thịnh says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài viết của Thầy rồi ạ.

  Con xin cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và sự trường thọ vì lợi lạc  chúng sanh

  Omni Padme  Hum

   

 84. Mật Khánh Liên says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài rồi ạ!

  Con cảm tạ Thầy ạ!

 85. Mật Pháp Khánh says:

  Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này, con xin cảm tạ ơn Thầy từ bi khai thị để chúng con hiểu biết  mà phòng ngừa ma quỷ , và cảm kích Thầy về tâm quyết truyền chánh pháp ở Mật Gia Song Nguyễn với những luận chứng theo Phật Pháp.

  Xin cầu nguyền sức khỏe Thầy Cô vì  lợi lạc chúng sanh.

  Om mani padme hum!

   

 86. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con hoan hỷ và cảm tạ Thầy đã giảng giải .

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh !

  Om mani padme hum !

 87. Mật Ngọc Pháp says:

  Kính bạch Thầy.

  Con Mật Ngọc Pháp đã đọc xong loạt 12 bài Quỷ Sự. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bị khai thị cho chúng con những vấn đề về loài quỷ trên nhiều khía cạnh.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum!

 88. Lương Ngọc Kiên says:

  Kính bạch Thầy !
  Con Mật Hoàng Đăng đã được học loạt 12 bài về quỷ sự rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy.
  Con nguyện tinh tấn trong việc đọc bài và comment để không phụ tấm lòng vị Thầy đã dành cho học trò con.
  Con cầu ” NGUYỆN CHO MỌI NGƯỜI ĐỀU CHÁNH NIỆM TRONG HÀNH VI, CHÁNH KIẾN TRONG QUAN NIỆM, CHÁNH TƯ DUY TRONG HÀNH PHÁP! ”
  Om Mani Padme Hum

 89. Mật Từ Quang says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 90. Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồ i ạ

  Con cảm tạ ơn Thầy đã bồ đề tâm phân tích cho chúng con hiểu lộng hành loài quỷ và phương pháp đối trị theo đúng quỹ đạo chánh kiến bằng việc thực hành 16 động tác bồ đề tâm. Niềm tin phật pháp tăng

  Cầu nguyện cho Sức khỏe Thầy Cô trường thọ vì lọi lạc cho tất cả chúng sanh

  Om mani padme hum

 91. Uyen Doan says:
  Thưa Thầy, con cảm ơn Thầy đã dày công nghiên cứu, soạn ra loạt bài Quỷ sự, mỗi bài là 1 vấn đề được trình bày rõ ràng, dễ hiểu, từ từ từng bước khai thông cho con trước những tà kiến thế gian, giúp con hiểu thêm và có niềm tin hơn vào Chánh Pháp

  Ngoài lề một chút, con xin chia sẻ rằng dạo này trên mạng xã hội đang xôn xao vì một ngôi chùa tà kiến, bên cạnh số lượng lớn những người dân còn thiếu hiểu biết bị cuốn vào vòng xoáy quỷ sự, thì con thấy cũng có phần đông những bạn trẻ ngày nay sáng suốt lên án và bài trừ tà kiến đó. Dù họ có thể chưa thông suốt những kiến thức như trong loạt bài Quỷ sự, nhưng cũng là một chút khởi sắc, khiến con có nhiều niềm tin và hy vọng vào tương lai mà tất cả mọi người đều được tiếp xúc với Chánh Kiến và đi theo con đường Giáo Pháp đúng đắn

 92. Mật Dũng Tâm says:

  Thưa Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi khai thị cho chúng con hiểu để phòng tránh những chiêu trò của quỷ ạ.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

   

 93. Kính Bạch Thầy. 
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải cho chúng con loạt bài Quỷ sự, nhằm giúp cho chúng con trang bị được chánh kiến nhà Phật, giúp cho chúng con hiểu và nhìn thấy được hành trạng của loài quỷ,giúp chúng con phòng trừ và không bị cuốn vào ảnh hưởng của quỷ sự, sau đây là những điều mà chúng con cần ghi nhớ:
  1.Kính nhi viễn chi ( tôn trọng nhưng không nên gần gũi) cụ thể là không thờ quỷ thần, không cầu cứu quỷ thần, không  ngưỡng mộ quỷ thần.
  2.Phát triển 2  tâm thái sau đây: Không sợ hãi quỷ thần và tâm từ bi thương xót nghiệp duyên của họ theo lời dạy của Pháp vương Gyalwang Drukpa 12.
  3. Đạo sư Thinley Nguyên Thành đã dạy học trò, đệ tử Mật gia song Nguyễn như sau:
  a. Thực hành Bồ đề tâm nguyện qua 16 động tác sinh hoạt hằng ngày như một phương tiện tiếp cận giác ngộ.
  b. Niệm thần chú theo bước chân trong trạng thái động, niệm theo hơi thở, niệm bằng xâu chuỗi trong trạng thái tỉnh nhằm gia tăng 5 công năng: Kính ái, Tiêu tai, Tăng ích, Hàng phục, Câu triệu.
  c. Thiền quán thánh tướng Bổn tôn để gia tăng thần lực.
  Với lại theo khuyến cáo của các bậc thánh đức trong đạo Phật, những ai chưa đạt địa vị ” Kiến đạo” trên 5 đạo lộ giải thoát của Bồ tát đạo, chưa đủ đạo lực trừ tà đuổi quỷ.
  Qua trạch pháp nhãn của nhà Phật mà Thầy trang bị cho chúng con, còn giúp chúng con nhận ra những chiêu trò mua thần bán thánh của những tà sư, những kẻ lưu manh trong giới tâm linh, để chúng con phòng tránh không rơi vào cạm bẫy của chúng mà gây hại đến thân căn huệ mạng của mình.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh  Phúc của chúng sanh.
  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 94. Mật Thanh Luật says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này của Thầy rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 95. Mật Bích Thuỷ says:

  Kính bạch Thầy! 

  Con đă đọc  : “ QUỶ SỰ Bài 12 : PHÒNG BỆNH HƠN CHỮA BỆNH “ của Thầy rồi ạ .

  Con xin cảm tạ ơn Thầy từ bi trí tuệ đã minh định rõ nét những biểu trạng của các loại quỷ và các phương cánh  đối trị để cho chúng con tỉnh thức nhận biết bản chất thật của sự vật , hiện tượng , không bị nhầm lẫn .Và cũng qua một loạt bài quỷ sự của Thầy con hiểu được rằng nếu có phương pháp thực hành theo đúng  quỹ đạo chánh pháp của vị Thầy truyền dạy cùng với tâm vô úy thì việc phòng tránh quỷ nhập không quá khó .

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thoát khỏi vô minh tà kiến .

  Om Mani Padme Hum! 

 96. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết. Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài và chia sẻ. Qua bài viết con hiểu ra được rằng, có những việc có thể đó đây là những biểu trạng của quỷ thông, bởi khó có thể hiện nay lý giải bằng nhứng kết luận khoa học thực chứng. Song, không vì thế mà sợ hãi và chấp nhận làm nô lệ dưới dạng tâm linh trước bất kỳ biểu trạng nào. Và đặc biệt đối với những hành giả tu tập, thông qua chánh kiến Phật đà được tiếp sức liên tục và không gián đoạn thông qua việc đọc bài, viết comment, tuân lời vị Thầy bằng việc nghĩ, nói và làm theo những gì Thầy chỉ dạy. Thì mỗi chúng con sẽ có cơ hội và chánh kiến để có thể hành động đúng mực, trong khuôn phép phù hợp và tránh bị lạc vào bẫy quỷ ma của những tà sư, tà đạo.

  Con cảm ơn Thầy. Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 97. Hoang Thi Thuy Nga says:
  Nam Mô A Di Đà Phật
 98. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ đọc lại bài này.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã lý giải hiện tượng Ma Quỷ dựa trên chánh kiến Phật đà một cách rõ ràng và khoa học. Qua đó con hiểu được cách “phòng bệnh” không bị quỷ nhập như sau:

  1.Quỷ thần chỉ kính nhi viễn chi.

  2.Phát triển hai tâm thái sau đây: Không sợ hãi quỷ thần, và tâm từ bi thương xót nghiệp duyên của họ theo lời dạy của Pháp vương Gyalwang Drukpa 12.

  Riêng ở Mật Gia Song Nguyễn, chúng con đã được dạy như sau:

  1.Thực hành Bồ đề tâm nguyện thông qua 16 động tác sinh hoạt hằng ngày.

  2.Niệm thần chú theo bước chân trong trạng thái động, niệm theo hơi thở, niệm bằng xâu chuổi trong trạng thái tỉnh, nhằm gia tăng 5 công năng: Câu triệu, Kính ái, Tiêu tai, Tăng ích, Hàng phục.

  3.Thiền quán thánh tướng Bổn Tôn để gia tăng thần lực.

  Con cảm tạ ơn Thầy từ bi và trí tuệ cho chúng con cơ hội được diễn tập hay thực hành các phương pháp trên như “tấm kiêng” bảo vệ cũng như  được trang bị trạch pháp nhãn thông qua việc đọc và comment hàng ngày trên chanhtuduy.com vừa tăng chánh kiến, vừa đi đúng quỹ đạo chánh pháp vừa tránh được bẫy của tà sư, tà linh và loài quỷ đến làm hại thân căn huệ mạng của bản thân.

  Con thành tâm nguyện cầu tất Thầy Cô luôn mạnh khỏe và an tịnh vì sự nghiệp hoành dương chánh pháp, lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu ánh sáng chánh kiến soi sáng muôn nơi.

  Om Mani Padme Hum.

 99. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om mani padme hum.

 100. Vũ Lê Ngọc Hương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong loạt 12 bài viết về quỷ sự rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi giảng giải cho chúng con rất chi tiết về loài quỷ, nhận biết được những “con sâu” trong phi vụ trừ tà, để từ đó chúng con phòng bệnh hơn trị bệnh. Con cảm đội ơn Thầy vì bài viết thật quý báu.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 101. HOÀNG THUY Trâm says:
  Kính bạch thầy

  Con đã đọc bài viết này,con cảm ơn thầy,tuy con chưa hiểu được nhiều nhưng cũng con cũng phần nào hiểu. OM Mani Padme Hum!

 102. Huynh Quang Phát says:
  Con đã đọc bài,

  Con cảm ơn Thầy.

 103. nguyễn thị thanh says:
  Kính bạch Thầy ! Con đã đọc xong bài này rồi ạ
 104. Mật Xuân Tưởng says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết này.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum

 105. Kính Bạch Thầy !
  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã luận giải cho con hiểu theo khuyến cáo của các bậc thánh đức trong đạo Phật rằng, những ai chưa đạt địa vị “Kiến đạo” trên 5 đạo lộ giải thoát của Bồ tát đạo, chưa đủ đạo lực để trừ tà đuổi quỷ.
  Do đó đã cho con nhận ra được đa số những trường hợp lừa bịp, ngụy tạo để trục lợi, cũng như hậu quả khó tránh khỏi khi các thầy trừ tà đuổi quỷ trong đạo Phật và cả các ngoại đạo là do không biết lượng sức mình mà đuổi quỷ. Bởi nếu may mắn gặp quỷ thường thì dễ đuổi ; đụng phải quỷ thần trung đẳng thì đành bó tay quay về mà không lời từ biệt gia chủ ; gặp phải quỷ thần thượng đẳng sẽ có nguy cơ vong mạng, chí ít cũng tỗn thọ nhiều năm. Sau khi thực hiện pháp đuổi quỷ, con cái hoặc người thân của họ thường bị liên lụy nặng nề. Song chỉ đáng thương cho những ai thiếu hiểu biết mà trở thành con mồi tiếp tay cho họ lọng hành.
  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã chỉ ra cho chúng cách phòng bệnh hơn chữa bệnh là : Kính nhi viễn chi (tôn trọng nhưng không nên gần gũi), cụ thể là không thờ quỷ thần, không cầu cứu quỷ thần, không ngưỡng mộ quỷ thần … ; Phát triển 2 tâm thái : không sợ hãi quỷ thần và tâm từ bi thương xót duyên nghiệp của họ theo lời dạy của Pháp vương Gyalwang Drukpa 12.
  Đặc biệt ở Mật Gia Song Nguyễn chúng con được vị Thầy chỉ dạy cách tránh tà lánh quỷ là : Thực hành Bồ đề tâm nguyện qua 16 động tác sinh hoạt hàng ngày ; Niệm thần chú theo bước chân, niệm theo hơi thở, niệm bằng xâu chuổi trong trạng thái tĩnh ; Thiền quán Bỗn tôn để gia tăng thần lực.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 106. khanh Nga says:
  Tro khanh Nga đa đoc
 107. Mật Xuyến says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om mani padme hum.

 108. Mật Như Ý says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc một loạt bài về quỷ sự của Thầy.trong thực tế vừa qua con đã thấy được những thủ đoạn lừa đảo trong nhiều phi vụ tâm linh,gây ra hậu quả đáng buồn.Con hiểu sự thật có kẻ bị quỷ nhập,có nơi ác linh lộng hành tác quái,và có thực hoạt động trừ tà đuổi quỷ.Con hiểu rằng chỉ những ai đạt địa vị “kiến đạo” trên 5 đại lộ giải thoát của Bồ tát đạo,mới đủ đạo lực để trừ tà đuổi quỷ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã khai thị cho chúng con biết được cách tốt nhất để trừ tà đuổi quỷ là:
  1) Không thờ quỷ thần,không ngưỡng mộ quỷ thần
  2) Không sợ hãi quỷ thần,và tâm từ bi thương xót nghiệp duyên của họ theo lời dạy của Pháp vương Gyalwang Drukpa 12
  Đặc biệt ở trong Mật Gia Song Nguyễn chúng con được Thày từ bi chỉ đạy cho chúng con cách tránh tà ,lánh quỷ như
  a) Thực hành Bồ đề tâm nguyện qua 16 động tác sinh hoạt hàng ngày như một phương tiện giác ngộ
  b) Niệm thần chú theo bước chân trong trạng thái động,niệm theo hơi thở,niệm bằng xâu chuỗi trong trạng thái tỉnh,nhằm gia tăng 5 công năng: Cầu triệu,Kính ái,Tiêu tai,Tăng ích,Hàng phục
  c) Thiền quán thánh tướng Bổn tôn để gia tăng thiền lực
  Con cầu nguyện Thầy Cô luôn mạnh khoẻ,trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh giác ngộ tối thượng
  Om Mani Padme Hum

 109. Mật Quảng Dũng says:

  Kính Thưa Thầy!

  Con đã đọc Quỷ Sự Bài 12: Phòng bệnh hơn chữa bệnh.

  Con đọc trong bài thấy đề cập đến “giai đoạn tịnh quang”, con chưa hiểu thuật ngữ này, con xin Thầy từ bi khai thị, con xin cảm tạ Thầy!

  Cầu nguyện cho tất cả mọi người luôn trong trạng thái tĩnh thức!

   

 110. Mật Tuệ Linh says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc bài viết Quỷ sự bài 12: Phòng bệnh hơn chữa bệnh của Thầy rồi ạ. Qua bài viết con hiểu được rằng đã là học trò Mật Gia Song Nguyễn thì luôn giữ vững tinh thần vô uý thì sẽ không bị tác động tiêu cực từ những hiện tượng tà kiến. Luôn tu tập thực hành thân ngữ tâm thì tự khắc cuộc sống sẽ hanh thông mà không phiền não u sầu. Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh luôn tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum!

 111. Nguyễn Đức Duy says:
  Kính thầy ! Con đã đọc hết chương Quỷ Sự. Có rất nhiều điều con hiểu ra được và phân biệt đượ rõ ràng hơn trong cuộc sống. Mọi thứ từ cái TÂM của mình mà phát triển ra. Con cảm ơn thầy rất nhiều.
 112. Nguyễn Thanh Xuân says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tấn Lực hoan hỷ được đọc bài cuối “Quỷ sự bài 12: Phòng bệnh hơn chữa bệnh” trong loạt bài viết về chủ đề “Quỷ sự” của vị Thầy rồi ạ.

  Ở bài 11, vị Thầy đã “mô tả những thủ đoạn lừa đảo trong nhiều phi vụ tâm linh, gây ra nhiều hậu quả đáng buồn… việc trừ tà đuổi quỷ đa số đều ngụy tạo để trục lợi, nhưng không ai phủ nhận sự thật: Có kẻ bị nhập, có nơi ác linh lộng hành tác quái và có thực hoạt động trừ tà đuổi quỷ”. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ, Bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi luận giảng chi tiết “Quỷ sự bài 12: Phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Theo đó, con hiểu rằng “theo khuyến cáo của các bậc Thánh đức trong đạo Phật, những ai chưa đạt địa vị “kiến đạo” trên 5 đạo lộ giải thoát của Bồ tát đạo, chưa đủ đạo lực trừ tà đuổi quỷ”.

  Con tạ ơn vị Thầy chỉ dạy những điều cân ghi nhớ:

  1. Kinh nhi Viễn chí (tôn trọng nhưng không nên gần gũi), cụ thể là không thờ quỷ thần, không cầu cứu quỷ thần, không ngưỡng mộ quỷ thần.

  2. Phát triển 2 tâm thái: Không sợ hãi quỷ thần, và tâm từ bi thương xót nghiệp duyên của họ theo lời dạy của pháp Vương Gyalwang Drukpa thứ 12: “như vậy, có thể nói nếu trưởng dưỡng được tâm từ bi đích thực, sẽ chẳng có điều gì gây tổn hại tới chúng ta. Tâm từ bi chân chính, Bồ đề tâm chân chính vốn là giải pháp duy nhất để đối trị những kinh sợ hoảng loạn mà chúng ta phải trải qua trên thế gian này. Tâm từ bi đích thực sẽ giúp bạn trở nên vô úy vì bạn sẽ chẳng còn ý niệm về bản ngã, và khi không hề có bản ngã hay động cơ vị kỷ, lòng từ chân thực sẽ bảo hộ chúng ta giống như một tấm khiên che chắn vững chắc vậy”.

  3. Đặc biệt, vị Thầy đã từ lâu dạy học trò Mật Gia Song Nguyễn (nay là Viện ITA Việt Nam) cách tránh tà, lánh quỷ như sau:

  – Thực hành Bồ đề tâm nguyện qua 16 động tác sinh hoạt hàng ngày như một phương tiện tiếp cận giác ngộ.

  – Niêm thần chú (Lục Tự Đại Minh) theo bước chân trong trạng thái động, niệm bằng xâu chuỗi và niệm bằng hơi thở trong trạng thái tĩnh nhằm gia tăng 5 công năng: Câu triệu, Kính ái, Tiêu tai, Tăng ích, Hàng phục.

  – Thiền quán thánh tướng Bổn tôn để gia trì thần lực.

  Con nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ vì đại nghiệp hoăng dương chánh pháp và phổ truyền giáo pháp YOGA Thanh trí, vì thành tựu của Viện ITA Việt Nam. vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện ánh sáng chánh kiến Phật đà và ánh sáng trí tuệ của vị Thầy tôn quý ngày càng tỏa sáng đến muôn nơi.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

 113. Vân Chi says:

  Kính Bạch Thầy !!!

  Dạ sau khi trò đọc bài Quỷ sự 12: phòng bệnh hơn chữa bệnh con biết thêm được cách tốt nhất đuổi quỷ trừ tà là đừng bao giờ để cuốn vào ảnh hưởng của quỷ sự và  những điều ghi nhớ như sau:

  1. Kính nhi viễn chi : tôn trọng nhưng không nên gần gủi nghĩa là không thờ quỷ thần , không cầu cứu quỷ thần , không ngưởng mộ quỷ thần
  2. Phát triển 2 tâm thái sau đây : không sợ hải quỷ thần và tâm từ bi xót thương xót nghiệp duyên của họ theo lời dạy của Pháp vương Gyalwang Drukpa 12
  3. Đối với Mật gia Song nguyễn Thầy đã dạy tránh tà, lánh quỷ như sau :                    a. Thực hành Bồ đề tâm nguyện qua 16 động tác hang ngày như 1 phương diện tiếp cận giác ngộ.   
  4. B. Niệm thần chú theo bước chân trong trạng thái động, niệm theo hơi thở, niệm bằng xâu chuổi theo trạng thái tỉnh nhằm gia tăng5 công năng: câu triệu , kính ái, tiêu tai, tăng ích, hàng phục.                                              C. Thiền quán thánh tướng của Bổn tôn để gia tăng thần lực.                                             Trò chúc Thầy , Cô sức khoẻ dồi dào, an khang viên mản. 
  5.    Om Mani Padme Hum.       
  6.   Trò Mật Vân Chi
 114. Thanh Xuân says:
  Con cám ơn Thầy!

  Om Mani Padme Hum

  Nguyện chúc Thầy sức khoẻ và vạn sự bình an.

 115. Mật Chánh Cần says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi thưa Thầy.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi viết bài ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của mọi chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 116. Bùi Mạnh Hải says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy đã viết bài cho chúng con.
 117. Hoàng Thu Hằng says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong loạt bài Quỷ sự. Con cảm ơn Thầy đã viết bài cho chúng con.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy, cầu cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 118. Nguyễn Hà Liên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tú Viên (Nguyễn Hà Liên) đã đọc bài Pháp này của vị Thầy rồi ạ. Con hoan hỷ cảm tạ ơn Thầy đã khai thị cho chúng con. Con hiểu được rằng loài quỷ không phải tầm thường mà có thể trừ, đuổi một cách dễ dàng. Có những người không tự lượng sức mình, không biết được đối phương thuộc hạng quỷ nào do chưa đạt kiến đạo, do vậy việc đuổi quỷ chẳng khác nào may rủi, quỷ thường thì có thể đuổi đi dễ dàng nhưng đụng phải quỷ thần trung đẳng, thượng đẳng thì không những không đuổi được, còn ảnh hưởng nặng nề đến bản thân và liên lụy người thân. Vậy cách tốt nhất để trừ tà, đuổi quỷ đó là tự phòng bị cho bản thân để không bị cuốn vào ảnh hưởng của quỷ sự, không gieo nhân thì sẽ không phải gặt quả. Con cảm tạ ơn Thầy đã giáo huấn chúng con những điều cần ghi nhớ, con xin ghi nhớ lời Thầy dạy. Và nhờ bài viết của Thầy với lời dạy của Đức Pháp vương Gyalwang Drukpa 12, con hiểu rằng tâm từ bi đích thực, Bồ đề tâm có sức mạnh thật diệu kì, không những giúp ta phát triển được tinh thần vô úy, mà còn có thể khiến đối phương được cảm hóa, như câu chuyện người cụ của Đức Pháp vương đã thuyết phục được vị Khenpo rời khỏi người ni sư. Bồ đề tâm được soi sáng bởi trí tuệ sẽ là tấm khiên vững chắc giúp ta chống lại những điều gây ảnh hưởng tiêu cực tới ta, trong đó có quỷ sự. Con cảm tạ ơn Thầy bằng lòng từ bi, Thầy đã điểm mặt chỉ tên những con quỷ đang ẩn nấp bên trong tâm thức của chúng con và lôi chúng ra ánh sáng: quỷ tham, sân, si, mạn, đố… giúp chúng con được cảm hóa và quay về nẻo giác. Và lời dạy của Đức Pháp vương Gyalwang Drukpa 12 ở cuối bài giúp con hiểu rằng: nếu chúng con đặt niềm tin vào những điều tốt đẹp, có được tinh thần vô úy thì chúng con hoàn toàn có thể đạt được những điều tốt đẹp đó. Thay vì để cảm xúc tiêu cực của luân hồi chi phối, chúng con có thể xoay chuyển sang hướng tích cực nhờ niềm tin và tinh thần vô úy mà Thầy truyền trao, để cuộc sống hiện kiếp được an lạc, hướng tới Giác ngộ Giải thoát trong tương lai.

  Con xin được tán thán công hạnh, Bồ đề tâm và trí huệ tổng hợp của vị Thầy đã viết loạt bài Quỷ sự 12 bài, giúp chúng con được tường tận về 1 loài trong luân hồi lục đạo, và khi đã biết, đã hiểu chúng con sẽ biết hành sao cho đúng với quỹ đạo chánh Pháp, không gây ảnh hưởng tới bản thân và các đối tượng xung quanh.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, nhiều sức khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh sẽ sớm được nương tựa bóng lành Tam Bảo, từ bỏ ác nghiệp, gieo nhân giải thoát để đạt quả Giác ngộ trong tương lai. Nguyện cầu tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 119. Nguyễn Hà Liên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi nhắc nhở con ạ. Con sẽ viết comment ngắn gọn hơn ạ.

  Om Mani Padme Hum.

 120. Nguyễn Hà Liên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tú Viên xin y giáo phụng hành ạ.

  Om Mani Padme Hum.

 121. Phan Thị Trúc Linh says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Om mami padme hum.

 122. Dâu Huỳnh Phúc Phi says:
  Kính bạch Thầy. Con đã đọc bài viết này. Con là người vừa mới được khai mở trí tuệ qua bài viết của Thầy. Và đây là bài thứ 3 con được đọc. Con xin cảm ơn Thầy. Cầu xin sự gia hộ của chư Phật để Thầy được nhiều sức khỏe và trí tuệ.
 123. Dâu Huỳnh Phúc Phi says:
  Dạ, con xin vâng lời Thầy.
 124. Kim Minh Trí says:

  kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài này xong rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và trường thọ của Thầy Cô.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 125. LÊ Văn Thức says:
  Kính Bạch Thày,

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Kết thúc chuỗi bài quỷ sự giúp con hiểu hơn Về kiến thức các cõi. Một chuỗi kiến thức mà con chưa bao giờ được hiểu chi tiết như vậy ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy nhiều lắm!

  Con chúc Thầy luôn mạnh khỏe.

 126. Mật Thuận Phong says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc hết 12 bài quỷ sự rồi ạ. Con cảm tạ Thầy đã ban cho chúng con loạt bài về “Quỷ sự” vô cùng quý báu và lợi lạc. Qua loạt bài này, con đã hiểu rõ hơn về loài quỷ, những biểu hiện khi bị quỷ nhập, cách đối trị, ai mới có thể đuổi quỷ và phòng bệnh hơn chữa bệnh.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

   

   

   

   

   

   

   

   

 127. Mật Mạnh Đạt says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Qua bài, con hiểu được “phòng bệnh” là không bao giờ bị cuốn vào quỷ sự.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

   

   

   

 128. Mật Tuấn Nguyên says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con là Mật Tuấn Nguyên, con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con nguyện cầu sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 129. Mật Tường Vân (Đinh Ngọc Hà An ) says:
  Kính bạch Thầy.

  Con Mật Tường Vân đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho Thầy, Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 130. Phạm Thị Thuận says:
  Kính bạch Thầy .

  Con đã đọc bài này rồi ạ

  Con cảm tạ ơn Thầy .

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ dài lâu của Thầy ,Cô vì lơi lạc chúng sanh !

  Om Mani Padme Hum .

 131. Nguyễn Thị Tuyết Nhung says:
  Kính bạch thầy

  con đã đọc hết bài Quỷ sự của thầy!

  Cảm ơn thầy đã khai sáng cho chúng con, giúp chúng con hiểu ra nhiều điều, con xin cảm tạ thầy!

   

 132. Mật Huệ Phương ( Phạm Thị Phương) says:
  Kính bạch Thầy,

  Con Mật Huệ Phương đã đọc bài này ạ.

  ” Nếu trưởng dưỡng được tâm từ bi đích thực, sẽ chẳng điều gì có thể gây tổn hại đến chúng ta. Tâm từ bi chân chính, Bồ đề tâm chân chính vốn là giải pháp duy nhất để đối trị những kinh sợ hoảng loạn mà chúng ta phải trải qua trên thế gian này. Tâm từ bi đích thực sẽ giúp bạn trở nên vô úy, vì bạn sẽ chẳng còn ý niệm về bản ngã, và khi không hề có bản ngã hay động cơ vị kỷ, lòng từ bi chân thực sẽ bảo hộ chúng ta giống như một tấm khiên che chắn vững chắc vậy”.

  Con cảm tạ ơn Thầy!

 133. Kính bạch Thầy

  Con đã được đọc tiếp bài viết của vị Thầy rồi ạ

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban cho chúng con những bài Quỷ Sự vô cùng quý báu và lợi lạc

  Thầy đã từ bi phân tích cho chúng con hiểu về sự lộng hành của loài Quỷ và phương pháp đối trị theo đúng quỷ đạo chánh Pháp

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh

  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái Giác ngộ

  Om Mani Padme Hum

 134. Mật Khánh Thảo says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải cho chúng con hiểu được sự lộng hành của loài quỷ và cách đối trị theo đúng quỹ đạo Chánh pháp. Và chúng con hiểu được đối tượng nào có thể đuổi quỷ và cách đối trị để không vướng vào quỷ sự.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ cùa Thầy và Cô.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 135. Mật Tịnh Như says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Qua bài viết này con biết được, hầu hết các ngoại đạo đều trừ tà, đuổi quỷ và loài quỷ cũng có rất nhiều hạng, nếu họ gặp hạng quỷ đói làm càn thì còn may đuổi được chúng, nếu lở may gặp phải quỷ thần trung đẳng hay thượng đẳng thì có khi bị vong mạng, chỉ có những vị tu Phật, thực hành chánh pháp, đạt quả vị Kiến đạo trên diễn trình Bồ tát đạo mới đủ đạo lực và hoạt động này mới đạt kết quả.

  Để tránh bị cuốn vào quỷ sự, hành giả cần phải tỉnh thức, không thân cận quỷ thần, không tôn kính, không cầu khấn quỷ thần.Bên cạnh đó phải thực hành pháp tinh tấn, để trang bị chánh kiến, khởi phát lòng từ, phát triển Bồ Đề Tâm với tâm chân thành,có được tinh thần vô uý, từ đó như là một tấm chắn vô hình bảo vệ chính mình khỏi bị các loài quỷ tác quái.

  Ở Mật Gia Song Nguyễn vị Thầy đã dạy cho học trò , đệ tử những phương pháp tối hậu thông qua thực hành pháp với 16 động tác bồ đề tâm , trong hoạt động hằng ngày nhằm tiếp cận giác ngộ, và niệm thần chú theo bước chân để có được 5 lợi ích: Kính ái, tăng ích, tiêu tai, câu triệu, hàng phục.Và cuối cùng là thiền quán Bổn Tôn.Đó là những phương pháp mà vị Thầy đã trang bị cho học trò, đệ tử ở Mật Gia tránh khỏi sự đa đoan quỷ kế của quỷ sự.

  Chúng con cảm tạ ơn Thầy đã viết loạt bài”Quỷ sự” vô cùng lợi lạc.

  Con cầu nguyện Thầy Cô nhiều sức khoẻ vì sự nghiệp giáo hoá chúng sanh.

  Om mani padme hum!

 136. Phan Ngô Thùy Dung 8 tuổi says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đọc xong bài này rồi ạ!

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Om mani padme hum!

 137. Nguyễn Cát says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài Quỷ sự 12: Phòng bệnh hơn chữa bệnh của Thầy. Con hoan hỷ với những điều quý giá được Thầy từ bi khai thị để có thể ứng dụng nhằm lợi mình, lợi người. Con xin ghi nhớ và làm theo lời Thầy dạy những điều trọng yếu sau:

  Người tu chưa đạt đến địa vị “kiến đạo” thì đừng dại dột mà hoạt động trừ tà, đuổi quỷ, bởi đạo lực chưa đủ thì không thể chế ngự quỷ thần thượng đẳng, từ đó cứu người không được mà bản thân mình cũng dễ “chết đuối”.

  Sự quấy nhiễu của tà linh, các thế lực quỷ thần là có thật từ hàng quỷ đói, đến trung đẳng, đến thượng đẳng, tuy nhiên, là hành giả thực hành theo chánh Pháp hoàn toàn có cách để phòng bệnh, khiến cho loài quỷ này chẳng thể quấy phá, đó là tuân thủ hai nguyên tắc: Quỷ thần kính nhi viễn chi và luôn nuôi dưỡng tâm từ bi, vô úy.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã trích dẫn lời dạy của Pháp vương Gyalwang Drukpa 12, con xin ghi nhớ rằng người tu luôn cố gắng hướng tâm về những niệm tưởng tích cực (chánh niệm), những điều tuyệt vời cao cả, đó cũng là cách bảo hộ tâm mình hiệu quả trước sự quấy nhiễu mà vốn cũng bởi tương thông tâm ý tiêu cực với quỷ ma.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài pháp lợi lạc. Cầu nguyện cho nhiều chúng sanh đọc được bài viết của Thầy để không còn sống trong nỗi sợ hãi bởi vô minh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tìm được nơi nương tựa chân thật.

  Om Mani Pad Me Hum.

 138. Mật Hạnh says:

  Kinh bạch Thầy! Con đã đọc xong bài ” Quỹ sự bài 12 : PHÒNG BỆNH HƠN CHỮA BỆNH ” .

  Con xin tán thán công đức đạo hạnh bồ đề tâm của Thầy đã từ bi giảng giải sâu sắc về những loài quỹ đang lộng hành ở thế gian và các phương pháp đối trị với những loài ngạ quỹ đó .

  Càng đọc những bài trên chanhtuduy. comp về thể loại ma quỹ và thần tài ,con càng cảm nhận rằng khả năng tâm linh, trình độ trí tuệ và đại đức từ bi của Thầy, không ai sánh bằng kể cả các vị thượng tọa trong ban GHPG Việt Nam ,ánh sáng trí huệ của Thầy đã, đang và sẽ lan tỏa khắp muôn phương ( trong và ngoài nước) .

  Con xin ghi nhớ những lời dặn dò của Thầy trong cách tránh tà ,lánh quỹ ,cần phải trưởng dưỡng : Bồ đề tâm chân chính và tâm từ bi chân chính là giải pháp duy nhất để đối trị với những kinh sợ và hoảng loạn trước loài ngạ quỹ .

  Ngoài ra, Thầy cũng đã dạy các học trò Mật gia theo giáo phái Mật tông là cần phải chuyên tâm thực hành Bồ đề tâm ,niệm Thần chú theo bước chân hoặc niệm thần chú trong tâm thức mình và Thiền quán Thánh tướng Bổn tôn để gia tăng thần lực .

  Con cảm đội ơn Thầy đã từ bi viết bài ,giảng bài ,vì mỗi bài của Thầy đều giúp cho con mở rộng tầm nhìn của mình qua giáo pháp Phật đà.

  Con tri ân cầu nguyện cho Thầy Cô luôn trường thọ và vĩnh hằng vì lợi lạc của chúng sanh.

  Con cầu cho bá tánh và các huynh đệ Mật gia đều tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ để sớm lìa xa bờ mê của tà kiến .

  OM MA NI PAD ME HUM.

   

 139. Lê Văn Dương says:
  Kính bạch Thầy

  Con là Lê Dương con ở Hà Nội

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ. Con cảm tạ Thầy đã ban cho chúng con loạt bài về “Quỷ sự” vô cùng quý báu và lợi lạc. Qua loạt bài này con đã hiểu rõ hơn về loài quỷ, những biểu hiện khi bị quỷ nhập, cách đối trị, ai mới có thể đuổi quỷ và phòng bệnh hơn chữa bệnh.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

   

 140. Kính bạch Thầy.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết loạt bài quỷ sự, giúp con trang bị chánh kiến, tinh thần vô úy không còn sợ hãi trước thế lực tà linh, tà sư, linh căn, linh môi.

  Con hoan hỷ với lời Thầy dạy, cần ghi nhớ để phòng bệnh hơn chữa bệnh.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

   

   

 141. Mật Chánh Cần says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi thưa Thầy.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi viết bài ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc của mọi chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 142. Do Khuong Duy says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Con cảm ơn Thầy!

 143. Anh Tran says:
  Kính thưa thầy,

  Con đã đọc bài này ạ

 144. Anh Tran says:
  Kính thưa thầy,

  con đã đọc bài này rồi ạ

   

 145. Anh Tran says:
  Kính thưa thầy,

  con đã đọc bài này rồi ạ

   

 146. Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài này ah .

  Con rất hoan hỉ với công hạnh luận giải của vị Thầy , con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi viết ra 12 bài quỹ sự để học trò đệ tử chúng con hiểu được không nên thiếp cận với quỹ thần và mê tín dị đoan ah .con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua những khó khăn thiện tại và thanh thông trong tương lai om ah hùm.

 147. Mật Chân Tính(12 tuổi) says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

   

 148. Tiến Đạt says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết rồi ạ.

  Nhờ Thầy con đã trang bị được nhiều kiến thức và tâm lý vững vàng ạ.

  Con cảm tạ Thầy vì bài viết ạ

 149. Đoàn Thị Tâm says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài này rồi ạ

  Con cảm tạ ơn Thầy

 150. Hồng Đào says:
  Kính bạch thầy !

  Con cảm tạ thầy về những điều quý giá thầy đã truyền đạt cho chúng con. Kính chúc  thầy có nhiều sức khoẻ ạ.

   

 151. Hồng Đào says:
  Kính bạch thầy!

  Con rất cảm tạ về những điều thầy đã truyền đạt cho chúng con. Kính chúc thầy có nhiều sức khỏe ạ.

 152. Hồng Đào says:
  Kính bạch thầy!

  Con rất cảm tạ về những điều thầy đã truyền đạt cho chúng con. Kính chúc thầy có nhiều sức khỏe ạ.

 153. Nguyễn Ngọc Anh says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài viết của Thầy ạ, con đã ghi nhớ được phải biết phòng bệnh hơn chữa bệnh. Con cảm tạ Thầy đã cho chúng con nhiều kiến thức hơn.

  Con cầu cho Thầy Cô sức khỏe và trường thọ.

  Om mani padme hum

 154. Phan văn thanh says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc hết các bài viết về quỷ sự.

  Con cảm tạ thầy.

  Kính chúc thầy thật nhiều phước lành .

  ( Theo con nghĩ người tu hành chỉ cần phước đức thì tất cả mọi thứ điều tốt, nên con chúc thầy có nhiều phước lành. Không biết con nói như vậy có đúng k)

  • Nguyên Thành says:

   Không đúng! Người tu đúng chánh pháp là cầu trí tuệ, không cầu phước lành bởi vì phước về trời, trí tuệ về cõi Phật. Con có thể cầu nguyện hoặc chúc thầy công đức viên mãn!

 155. Nguyên Minh says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện Thầy,Cô sức khoẻ và an tịnh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 156. Nguyễn Thị Thanh Thuỷ says:
  Kính Bạch Thầy, con đọc hết bài viết của thầy. Con cảm tạ ơn thầy!
 157. Hồng Chương says:
  Thưa thầy ! Con đã đọc xong bào viết. Con xin cảm ơn thầy đã viết bài ạ.
 158. Mật Phước says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã mô tả những thủ đoạn tâm linh “trừ tà, đuổi quỷ” gây ra nhiều hậu quả đáng buồn. Bởi theo khuyến cáo của các bậc thánh đức trong đạo Phật, những ai chưa đạt địa vị “kiến đạo” trên 5 đạo lộ giải thoát của Bồ tát đạo, chưa đủ đạo lực để trừ tà đuổi quỷ. Và đặc biệt là những điều quý giá trên giúp chúng con, chúng sanh phòng bệnh hơn chữa bệnh.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy.
  Cầu nguyện cho bệnh dịch Corona được tiêu trừ.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 159. Trịnh Văn Đạt says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ!

  Con cám ơn Thầy!

   

 160. Phạm Tuấn Anh says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ!

  Con cảm tạ ơn Thầy.

 161. Vũ Thị Lương says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài. Con xin cảm tạ ơn Thầy.

 162. đinh quang trường says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phạt tánh.

  Om Mani Padme Hum

 163. Mật Huệ Bích ( Lê Hải My 8 tuổi) says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ,

  Con cảm ơn Thầy ạ,

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vìlợi lạc chúng sanh,

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ,

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựa hạnh phúc Phật tánh,

  Om Mani Padme Hum.

 164. Nguyễn Thị Quyên says:
  Con Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc xong, 12 bài Quỷ Sự rồi ạ

  Con cảm tạ ơn Thầy viết bài cho chúng con

  Cầu nguyện đại dịch Corona sớm được tiêu trừ .

 165. `Hông Vẹn cai nuoc says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con độc xong bài viết nầy rồi ạ!

  Con  cầu nguyện cho sức khỏe Thầy và Cô được trường thọ.

  Cầu nguyện cho dịch Corona sớm được tiêu trừ

  Om Mani padme Hum !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status