Jul 24, 2018

Posted by in BÀI MỞ, Giáo điển | 276 Comments

QUỶ SỰ bài 2: đầu thai hay quỷ nhập?

QUỶ SỰ bài 2: đầu thai hay quỷ nhập?

QUỶ SỰ

QUỶ NHẬP

QUỶ SỰ BÀI 1: ma quỷ là ai?

QUỶ SỰ BÀI 2: đầu thai hay quỷ nhập?

QUỶ SỰ BÀI 3: khác biệt giữa vong hồn và quỷ thần

QUỶ SỰ BÀI 4: linh môi và linh căn

QUỶ SỰ BÀI 5: tin mà không hiểu tức là phỉ báng chánh pháp

QUỶ SỰ BÀI 6: nhận biết và đối trị

QUỶ SỰ BÀI 7: “gần mực thì đen…”

QUỶ SỰ BÀI 8: đó đây chuyện đuổi quỷ

QUỶ SỰ BÀI 9: cần minh định theo chánh kiến

QUỶ SỰ BÀI 10: nhận biết biểu hiện quỷ nhập từ thô đến tế

QUỶ SỰ BÀI 11: những “con sâu” trong phi vụ trừ tà

QUỶ SỰ BÀI 12: phòng bệnh hơn chữa bệnh – Hết


Bé Bùi Lạc Bình sinh năm 2000 ở xóm Cọi (xã Yên Phú, Lạc Sơn, Hòa Bình) gây xôn xao dư luận suốt một thời gian dài. Bởi lẽ bé Bình sinh ra ở gia đình người dân tộc Mường, nhưng biết nói tiếng Kinh. Bé lên 4 tuổi thì thường nhắc lại kiếp trước của mình là đứa trẻ người Kinh bị chết đuối, cách đó 10 năm. Đặc biệt, bé Bình đòi được đưa đến ngôi nhà cha mẹ kiếp trước của mình, nằm cách đó chỉ 1km. Tại đây, Bé Bình kể rõ từng chi tiết về đời sống trước đó của mình ở trong nhà này với tên là Nguyễn Phú Quyết Tiến, khiến cho mọi người sững sốt.

Bùi Lạc Bình – nguồn internet

Chị Thuận là mẹ “kiếp trước” của Bình cho biết ban đầu chị nhận Bình làm con nuôi cho đở nhớ đứa con trước đó đã chết đuối. Tuy nhiên, càng về sau này khi bé Bình ở nhà mình, chị càng thấy nó có nhiều đặc điểm sinh hoạt giống hệt bé Quyết Tiến là đứa con của chị . Dần dần chị càng tin rằng bé Bình tức là bé Tiến, tuy hai hình hài khác nhau, nhưng chỉ một con người cũ. Ai nấy đều cho rằng bé Bình là sự đầu thai của bé Quyết Tiến, cho nên nhớ lại kiếp trước và có thói quen hệt như kiếp cũ của mình. Giờ đây, bé Bình chỉ biết mình là Quyết Tiến, con của mẹ Thuận, em Tiến đang ăn học ở thị trấn Vụ Bản, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình. Còn chị Bùi Thị Dự là mẹ ruột đã đồng ý cho con mình ở đó nhằm tiện việc học hành. Chị tâm sự: “Hai bên gia đình đã làm thủ tục cho cháu, làm con nuôi của gia đình anh chị Thuận, người mà bé vẫn nói là cha mẹ đẻ kiếp trước của mình. Giờ cháu chỉ muốn gọi tên kiếp trước của mình là Nguyễn Phú Quyết Tiến. Mỗi khi sang nhà tôi gọi tên Tiến thì thấy ngượng lắm vì trong tâm trí tôi, cháu vẫn tên là Bình..” (trích chuyên đề báo Đời sông và Pháp Luật là chuyên san “Pháp luật và cuộc sống” số 10 Bộ  tháng 4 năm 2013).

ĐA ĐOAN QUỶ KẾ

Hiện tượng kỳ lạ trên có thật ở một đối tượng có thật và nơi chốn có thật, người dân  cho là có sự hiện hữu giữa kiếp trước và kiếp sau, gọi nôm na là đầu thai. Khoa học hiện nay lý giải gì về hiện tượng này? Tiến sĩ Đỗ Kiên Cường, người thâm niên 30 năm nghiên cứu các hiện tượng dị thượng, nhận định: “Theo quan điểm cá nhân, đây không phải là đầu thai, mà chỉ là một trường hợp phân ly nhân cách”. Sau đó, ông còn giải thích rằng do phân ly nhân cách mà Bình tự nhận mình là Tiến, như một cách thoát ly thực tế không mong muốn (!) Còn tại sao Bình biết thông tin về Tiến, biết một số thông tin về chị Thuận, theo TS Cường đó là kết quả của hiện tượng ký ức ẩn giấu: Bình từng tình cờ nghe một số thông tin về Tiến. Và bộ não con người dù chỉ là em bé bảy tuổi, cũng đủ khả năng ghép chúng thành một câu chuyện có lớp lang.

Quỷ vương và quyến thuộc

Phân tích của TS Đỗ Kiên Cường mới nghe qua có vẻ thật khoa học, nhưng chúng ta cần xét lại những góc cạnh sau:

Một là một đứa trẻ 7 tuổi sao lại rắp tâm tính toán “đổi đời” trái với bản chất ngây thơ là tâm lý trẻ em?

Hai là không thể nói Bình tình cờ nghe một số thông tin về chị Thuận mà xâu chuỗi chúng thành sự kiện khiến chị Thuận nhất nhất tin Bình là Tiến đã chết, cháu Bình không thể có điều kiện xã hội để có thể thu nhặt được thông tin.

Ba là chị Thuận lần đầu tiên vào nhà chị Bùi Thị Dự gặp cháu Bình liền cảm thấy gần gũi đến lạ thường.

Bốn là sinh hoạt của Bình hiện kiếp giống hệt Tiến kiếp trước, thì không thể lý giải vì bệnh lý rối loạn tâm thần kiểu phân ly nhân cách. Bởi thông tin nào đó có thể nghe khi người ta còn sống nói ra; còn thói quen, kiểu cách, sinh hoạt kiếp cũ của ai đó, làm sao giả giống, làm giống chỉ vì nghe nói lại?

Hai giả thuyết nêu ra từ dân gian gọi là “đầu thai”, hoặc theo khoa học gọi là “phân ly nhân cách” đều không chính xác. Bởi vì theo kinh điển Phật môn, (để đầu thai làm người thì kiếp trước phải giữ được 5 giới cấm (sát sinh, trộm cắp, tà dâm, nói dối hại người, lạm dụng các chất gây nghiện); hoặc trạng thái tâm trước giờ chết giữ được niệm tưởng tích cực mà kinh Thủ lăng nghiêm gọi là “ tưởng và tình ngang nhau”  sẽ thác sanh làm con người); và con người như vậy sẽ được “thiện chung”, tức là “chết lành”. Còn bé Tiến chết đuối năm 10 tuổi, gọi là “chết dữ”, cho nên lúc lâm chung chất chứa đầy xúc tình tiêu cực, do đó chưa chắc hiện nay đã đầu thai, đừng nói gì đến việc trở lại làm người. Vậy thì làm sao lý giải được hiện tượng nhớ lại kiếp trước của mình mà bé Bình tự nhận mình là Tiến?

Như đã viết ở bài 1, loài quỷ oai đức thỉnh thoảng ưa “chọc phá” loài người. Với những ai có trường tâm linh (tầng số điện trường sinh học) tương ưng với loài quỷ, tức là có “chất quỷ” nổi trội thì sẽ là điều kiện thuận lợi cho “quỷ nhập”. Trẻ em dưới 10 thường dễ bị tiếp cận. Đó là vì lúc bấy giờ ở thân thể của các em phóng xuất những trường khí tương hợp với loài quỷ thì sẽ dễ chiêu cảm họ đến. Trường hợp cháu Bình là vậy. Loài quỷ có quỷ thông nên dễ dàng dựng ra “kịch bản” kiếp trước, kiếp này, rồi giả điệu bộ sinh hoạt y hệt người đã chết để người khác tin sái cổ. Từ đó, quỷ ta tự tung tự tác, tha hồ đùa giởn theo ý của mình, cho đến khi thỏa mãn xong, nó sẽ tự động thoát ra. Do quỷ nhập nên con người bị rối loại tâm thần, cụ thể là cháu Bình bị “phân ly nhân cách” thực sự trên góc độ tâm thần học. Đương nhiên, tùy theo quỷ lực của mình mà gã quỷ oai đức ở được trong “nạn nhân” lâu hay mau.

Quỷ vương

Đây là trò chơi cao cấp của loài quỷ chớ không phải là sự đầu thai. Trên thế giới đã xảy ra những trường hợp như vậy. Trong kinh điển đạo Phật, có viết rằng ngay cả vị thánh tăng khi được sinh ra cũng mờ mịt ý thức, bồ tát giáng phàm cũng phải học lại từ đầu mới biết, đừng nói chi đến một kẻ phàm phu thế tục. Suy ra, trường hợp của bé Bình tự nhận là cháu Tiến không phải là trường hợp đầu thai mà là “chiêu trò” của quỷ, gọi là quỷ kế đa đoan. Từ đây suy ra những trường hợp “bà đồng” “bà cốt” tự xưng là tiên, thần, thánh, Phật đều là sai bét, là trò chơi của quỷ, chỉ khác nhau là gây hại hay làm lợi cho kẻ khác.

Đức Phật trước những trò mị của quỷ

Có loài quỷ nhập đồng, giáng cơ khuyên người làm lành tránh dữ, thậm chí lập ra cả một giáo phái bằng những luận lý riêng của mình. Đây là loài quỷ thiện oai đức, quyến thuộc Quỷ vương, được Đức Phật giác ngộ cho, họ trở thành Hộ pháp. Từ đó, mỗi khi Đức Phật giảng kinh, thuyết pháp, họ nương theo oai thần của Phật mà vân tập về. Do ngưỡng mộ và sùng kính Đức Phật, họ giúp đỡ, hỗ trợ người tu Phật, khuyên người niệm Phật, trì chú, tụng kinh. Phần lớn những người được loài quỷ oai đức nhập vào, thường không biết bị nhập, họ vẫn sống đời sống bình thường như trước kia. Duy nhất khác một điều là từ đó họ có khả năng đặc biệt, gọi là “thần thông”. Có người mở được quỷ nhãn nên nhìn thấu lòng đất, thấy trước được tương lai khoảng vài ngày. Có người mở được “tha tâm thông” một ít có thể đoán được ý nghĩ của người trước mặt. Có người mở được  “như ý thông” liền mát tay chữa bệnh bằng nhiều cách khác nhau, đôi khi khá kỳ quặc nhưng hiệu nghiệm: như dùng miệng hút bệnh; dùng tay sờ vào, dùng chân đạp lên; dùng roi quất vào người; nói chuyện, niệm quỷ chú..

Có loại quỷ làm ác, gây hại đã tìm cách gá vào bào thai những phụ nữ mong sinh con mà lên miếu đền, am miễu lạy tế những tà thần. Hậu quả, hài nhi sinh ra đời mang chất quỷ đậm đặc, sau này lớn lên chúng làm những điều bất nhân, sử dụng nhiều thủ đoạn tàn độc để thỏa mãn lòng tham của mình. Quỷ nhỏ thì tham ngũ dục (tiền, sắc đẹp, ăn uống, ngủ nghỉ); quỷ lớn thì tham danh vọng tột cùng.

NHẬN BIẾT VÀ PHÂN BIỆT

Song, đôi khi ai đó trong loại quỷ thần oai đức muốn “giương oai, diễu võ”, muốn “đánh bóng bản ngã” đặc biệt là muốn dân chúng thờ phụng và cúng tế mình, họ làm đủ chiêu trò giả mạo để dân chúng tin họ là bậc thánh. Quỷ thần oai đức nhập đồng hoặc gá vào những kẻ “linh môi” (tức là đối tượng có linh căn mang nhiều chất quỷ thiện oai đức của kiếp trước), nói lời hay ý đẹp, khuyên làm lành tránh dữ, cũng có khi gá vào người tu đạo Phật để thuyết kinh giảng pháp, thậm chí rất hay nhờ khả năng diễn đạt. Tuy nhiên, để phân biệt được đâu là “chân-ngụy” (thực giả) chúng ta dựa vào giáo huấn của Đức Phật. Trong bộ kinh Trung A hàm, Đức Phật dạy “ Có 3 hạng người khó gặp: Một là Bồ tát, Thánh tăng; hai là người biết nhớ ơn và trả ơn; ba là người biết giảng kinh và luật”. Cần minh định rằng ở đây Đức Phật dùng chữ “người”,  có nghĩa là bất kỳ ai chứ không phải thầy tu cạo đầu, nhà sư áo cà sa, miễn sao hội tụ được những phẩm chất trên.

Quỷ đói

Về phẩm chất thì thứ hai và thứ ba ở loài quỷ thần oai đức không có. Do bản chất nghiệp báo của Quỷ là gây hại, nên loại quỷ khó biết ơn ai và lại càng không biết trả ơn như thế nào cho đúng quỹ đạo chánh pháp đạo Phật. Riêng về phần giảng giới luật nhà Phật, thì họ không dám vì bản thân họ không được thọ giới nên không trì giới, không tu hành vì không có thầy dạy đạo. Cho nên họ chỉ có thể ngợi ca, tán thán chánh pháp Thích Ca, nhưng không thể hành trì Phật pháp, mà cụ thể là tuân thủ giới luật. Do vậy, những vị tỳ kheo, tỳ kheo không giảng được luật giới vì bản thân đã cố tình phạm học giới nhiều lần mà không phát lồ sám hối, nhất là chỉ chăm bồi đắp cho tư lợi của mình;  Đức Phật dạy chúng ta không nên cung kính, lễ bái, cúng dường tứ sự những thầy tu như vậy  (kinh Đại bát Niết bàn, phẩm Tánh Như Lai, quyển I). Đức Phật khuyến cáo như vậy để khỏi nhầm lẫn giữa vị tu chân chánh với vị tu bị quỷ oai đức gá vào, hoặc trong họ nhiều “chất quỷ”.

Cõi giới của quỷ đói trong mạn đà la

Mặt khác, để có thể phân biệt chúng ta cần biết rằng loài quỷ không có quỷ tự (tức là chữ viết của quỷ) nên họ khó có thể viết ra những gì họ suy diễn . Cho nên, những vị tỳ kheo đạo Phật, hay đạo sĩ, giáo sĩ các đạo khác có thể nói hay, nhưng không thể viết lên những tác phẩm mang tính học thuật, đúng theo quỷ đạo chánh pháp. Nói như vậy có nghĩa là một số người tu bị quỷ thần oai đức gá vào có thể có khả năng viết lách, nhưng đậm đặc trong tác phẩm của họ là những câu từ ca ngợi, đánh bóng bản ngã cá nhân của họ.

Quỷ và người trong cõi nhân gian

Ngoài ra, Đức Phật đưa ra một thí dụ để phân biệt trong Tăng chi bộ kinh rằng thanh danh, cung kính, lợi dưỡng là 3 mủi tên độc, làm hại thân căn huệ mạng của các tỳ kheo. Ba mủi tên đó dụ cho “chất quỷ” trong người của hành giả đạo Phật. Do vậy, khi nhìn vào hành trạng của người tu Phật mà thấy bóng dáng của 3 mủi tên ấy, chúng ta có thể phân biệt được dễ dàng. Cũng cần nhấn mạnh ở đây, khác nhau giữa một bậc thánh và quỷ ác là bậc trí dùng danh vọng thế gian để thực hành Bồ tát đạo, cứu độ chúng sanh về cõi Phật; còn bọn quỷ thì lợi dụng danh vọng để thỏa mãn lòng tham vô độ của mình.

Không phải ai cũng phân biệt được chất quỷ qua hiện tượng bên ngoài, hay quán xét bản chất bên trong. Cách tốt nhất sẽ được trình bày ở bài 3.

THINLEY-NGUYÊN THÀNH


English version: Lesson 2: REINCARNATED OR POSSESSED?

 1. Mât Hung says:
  Con cam ta ơn Thây tư bi đa khai thi cho con hiêu thêm vê cac loai quy va chât quy.
 2. Mô Phật,
  Những tri kiến và luận giải của Thầy làm cho chúng con như người trong đêm thấy được ánh sáng. Trong cõi ta bà lẫn lộn thực hư, khó ai có cái nhìn thấu đáo để nhận chân sự vật hiện tượng diễn ra trước mắt, diễn ra như thật mà lại không hề thật chút nào! May thay, chúng con có Thầy đã từ bi khai thị, để ít ra là từ đây không còn bị nhầm lẫn khi gặp các hiện tượng có liên quan đến các sinh thể vô hình. Chúng con mong sớm đọc được bài tiếp theo của Thầy để được hiểu về những vấn đề liên quan khác. Nguyện cho tất cả chúng sanh đều có được chánh tri kiến, hiểu đúng để hành đúng.
  Chúng con kính đảnh lễ tạ ơn THẦY.
  • Hoai says:
   tôi là người mới, chưa tạo được tên đăng nhập vào trang chanhtuduy.com vậy phải làm sao ?
   • Nguyên Thành says:

    Thân gửi Hoài!
    Có 100 bài mở để đọc ở mục bài mở, vậy nên không vội xin tài khoản đăng nhập!

 3. matkinh says:
  Mô Phật!
  Con đội ơn thầy đã viết phần tiếp theo của Quỷ Sự. Những bài viết này thật sự rất cuốn hút , giúp cho con mở mang tầm mắt hơn về thế giới tâm linh, hư hư thật thật. Quả thật, nếu không có vị thầy từ bi làm sao chúng đệ tử có thể mở mang tầm mắt và nhận biết sâu sắc hơn về các sinh thể vô hình. Con cảm tạ ơn đức của thầy và mong mỏi để đọc hồi tiếp của Quỷ Sự.
  OM AH HÙM
 4. Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn đức cuả Thầy đại từ đại bi đã ban tặng cho chúng con ánh sáng, lăng kính của Pháp Phật để chúng con thấu đáo bản chất, những hành động, nhận biết, phân biệt về loài quỷ – thế giới vô hình!

  Vói trường hợp bé Bùi Lạc Bình ở Hòa Bình thì người thế gian nhìn nhận điều đó thật kỳ diệu, thần đồng, không thể lý giải được vì sao. Sự lý giải của tiến sỹ Đỗ Kiên Cường thật mơ màng không có căn cứ, luận điểm để phân tích và giải thích rõ ràng về hiện tượng này. Và cứ như thế những trường hợp bà đồng, bà cốt làm mê muội, lừa đảo những ai không hiểu và tin theo đã gánh chịu biết bao đau khổ – đau khổ nhất là rơi xuống địa ngục!

  Thông qua lăng kính Phật Pháp Thầy đã giải thích, phân tích, với luận điểm, luận cứ pháp phật giúp chúng con trạch pháp nhãn nhận biết, phân biệt được đâu là bậc chân chính, đâu là ma quỷ từ đó chúng con không bị rơi vào trò đùa lưới ma.

  Những pháp nhũ Thầy truyền trao cho chúng con chính là pháp khí bảo vệ chúng con trước hành động lừa đảo của loài quỷ giúp chúng con vững tâm trên đường đạo cũng như đường đời để đời này an lạc – đời sau cực lạc!
  Dù có tạ ơn ngàn lần, vạn lần ….cũng không bao giờ có thể trả ơn được trí tuệ, công đức cũng như tấm lòng đại từ, đại bi của Thầy truyền trao cho chúng con.
  Nguyện cầu cho tất cả chúng sinh đều đón nhận được ánh sáng chánh pháp mà Thầy từ bi ban tặng để không bị mê muội trước hành động lừa đảo của ma quỷ!
  Con rất mong đợi được đón nhận pháp nhũ của Thầy qua bài quỷ sự số 3, OM AH HUM!

 5. Mật Châu says:
  Mô phật!
  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết tiếp bài “Quỷ sự số 2”. Bài viết của Thầy thật hay và lôi cuốn giúp cho con hiểu được và phân biệt về thế giới loài quỷ mà những người tầm thường như con sẽ không bao giờ biết được. Thầy từ bi đã giải thích, phân tích rõ cho chúng con hiểu để nhận biết, phân biệt được đâu là chân chính, đâu là ma quỷ từ đó chúng con không bị rơi vào trò đùa của ma quỷ. Con vô cùng cảm tạ ơn đức của Thầy từ bi và gia hộ cho con để con không bị loài ma quỷ quấy phá và vững tin tu hành chánh đạo. Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tìm được ánh sáng của Phật pháp để tu hành và không bị mê muội trước loài ma quỷ. Con mong mỏi để đọc hồi tiếp của Quỷ Sự. Om Ah Hum!
 6. Không phải ai cũng phân biệt được chất quỷ qua hiện tượng bên ngoài, hay quán xét bản chất bên trong. Chính xác. Tâm tà chiêu cảm loài quỹ ác. Từ trường tương ưng với quỷ là do tâm. Hiện rất khó nhận diện được loài quỷ oai đức.
  Mong rằng bài 3 sẽ lý giải được thêm nhiều vấn đề.
  • Cao Cẩm Hồng says:
   Kính Bạch Thầy. Con cảm tạ ơn của thầy Om Mani Padme hum.
 7. Mật Hải says:
  Mô Phật,
  Chúng con thật hoan hỷ khi được nghe pháp từ vị Thầy tâm linh. Nhờ lời Thầy giảng chúng con mới có thể hiểu được phần nào về quỷ sự và những chiêu trò của chúng…
  Tuy nhiên, để hiểu rõ những vấn đề về “tâm quỷ”, “chất quỷ” ẩn tàng bên trong bản thân của người tu, cần phải có đầy đủ trí tuệ mà điều đó nếu không có Thầy, chúng con sẽ chẳng bao giờ thấu đáo được.
  Chúng con xin được tán thán công hạnh cùng trí huệ phương tiện, trí huệ tổng hợp, vô sư trí… không ngằn mé của Thầy mình.
  Cầu mong cho những phương tiện thế thế gian sẽ đến với Mật gia nhiều hơn nữa, ngõ hầu phụng sự cho công cuộc thực hành Bồ tát đạo, cứu độ chúng sanh về cõi Phật của Thầy Cô thêm nhiều thuận lợi và mau chóng viên thành.
  Cầu mong cho bọn quỷ ma đội lốt tu hành, nhiễu hại chúng sanh sẽ nhanh chóng tiêu tán mọi danh vọng, lòng tham vô độ của mình… và chư Kim Cang Hộ Pháp sẽ dùng chày Kim Cang đập vỡ tan tành mọi thành trì quỷ ma tà kiến bên trong tâm thức của họ.

  Chúng con thỉnh nguyện Thầy từ bi tiếp tục thuyết giảng về quỷ sự và truyền trao giáo pháp vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Om Ah Hum.

 8. Mật Ngã says:
  Con thật hoan hỷ khi đọc được bài viết của Thầy! Thầy ơi chúng Qủy bây giờ lọng hành qúa!
 9. Matthuy says:
  Cảm ơn Thầy đã cho chúng con sự phân biệt đối với các loài quỷ. Nhờ bài giảng của Thầy mà con mới giật mình hiểu được rằng loài quỷ bên ngoài không đáng ngại đối với người tu. Chính “chất quỷ” trong bản thân người tu mới đáng lo ngại và cần phải đề phòng để chúng không trỗi dậy. Cầu mong Thầy luôn gia hộ để chúng con tỉnh thức, chánh niệm và chú tâm trong mọi hành vi của thân, ngữ, tâm để phòng hộ tâm mình không để cho “chất quỷ” đáng kinh tởm này trỗi dậy, sai xử chính mình!
 10. Mật Lễ says:
  Mô Phật!
  Con thật hoan hỷ khi đọc bài viết này!
  Qua đây con đã giải đáp được thắc mắc bấy lâu nay(lúc trước con đã từng đọc bài báo này), cảm thấy kỳ lạ và cứ nghĩ đây là hiện tượng đầu thai thật. Nhưng rồi theo thời gian con cũng chẳng còn quan tâm đến nữa.
  Nay có duyên lành đọc được bài viết này, con đã hiểu ra phần nào về sự việc và bản chất của loài quỷ.
  Con cảm tạ ân đức của vị Thầy từ bi đã ban cho chúng con nguồn sáng của chánh pháp!
  Om Ah Hum!
 11. Mat Phuoc says:
  Kinh Bach Thay
  COn xin cam ta an duc cua Thay da Giang Luan bai nay de chung hieu duoc hien tuong dau la dau thai ,dau la quy nhap va su khac biet cua vi Thanh va quy Than oai duc.
  Om Ah Hum.
 12. nguyennga says:
  kinh bach thay !
  con da doc bai nay va cung lan dau con biet ve quy da lam cho bao nhieu cuoi song cua chung con kho so nhu the nao va con ray cam on thay da cho con mo rong su hieu biet va cau mong tat ca ai kho khan se duoc su giup cua thay
  om ah hum
  con kinh chao thay
 13. Nguyen Vy says:
  Kính bạch thầy!
  Con đã đọc bài này rồi và cho con hiểu thêm thế nào là đầu thai và quỷ nhập
  Con cảm ơn thầy đã khai thị cho con
 14. Mật Hồng Vân says:
  Mô Phật.
  Kính Bạch Thầy!
  Sau khi con đọc lại loạt bài quỷ sự của Thầy, con mới hiểu ra nhiều điều nữa mà trước đây dù có đọc nhưng con vẫn mơ hồ chưa hiểu được. Thứ nhất là nạn xem bói, gọi hồn tìm mộ liệt sĩ của ông đồng, bà cốt tự xưng mình là “thần”, “thánh”, “Bồ Tát” gì đó là do loài quỷ thần lộng hành gá vào những người có ” trường tâm linh (tầng số điện trường sinh học) tương ưng với loài quỷ, tức là có “chất quỷ” nổi trội thì sẽ là điều kiện thuận lợi cho “quỷ nhập” “. Và thứ nữa là những người bị hiếm muộn, hay khó có con thường đến am, miếu lễ lạy, cúng bái quỷ thần để xin con. Liền được “thần”, “Thánh”, “Bồ tát” nơi am, miếu đó cảnh báo trước là “con trời”, “con Phật” nên sẽ “khó nuôi”. Bây giờ con hiểu rằng chẳng phải con trời, phật gì mà là quỷ gá vào bào thai để chọc phá, gai hại. “Hậu quả, hài nhi sinh ra đời mang chất quỷ đậm đặc, đậm đặc, sau này lớn lên chúng làm những điều bất nhân, sử dụng nhiều thủ đoạn tàn độc để thỏa mãn lòng tham của mình. Quỷ nhỏ thì tham ngũ dục (tiền, sắc đẹp, ăn uống, ngủ nghỉ); quỷ lớn thì tham danh vọng tột cùng.”
  Con xin cảm tạ ơn vị Thầy từ bi đã ban cho chúng con cũng như các chúng sanh là bạn đọc của chanhtuduy.com những bài pháp quý báu này, ban cho chúng sự tỉnh thức để hiểu được và nhận biết, tránh xa loài quỷ, không bị những trò lừa bịp của chúng làm mờ mắt.
  Cầu nuyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum !
 15. Mật Hoàng Ánh says:
  Kính Bạch Thầy
  Con đọc bài này rồi ah
 16. Thanh thuy says:
  Dua thay con doc bai nay song roi
 17. Diệu Viên Nguyên says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Om Mani Padme Hum.
 18. Thua thầy con đã độc sông bai nầy ou ạ
 19. Thưa thầy con đã độc sông bài nầy rồi ạ
 20. Mật Nguyên Tánh says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đọc lại bài này rồi ạ.
  Cầu mong cho tất cả chúng sanh tìm được nơi nương tựa chân thật.
  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Kính Thầy,

  Om Mani Padme Hum

 21. nhuận hỷ says:
  Rất cảm ơn Đạo Sư!
  • chanhtri says:

   Không dám, tôi chỉ viết dựa theo giáo điển thôi, chỉ trình bày lại sao cho hợp lý theo tinh thần pháp là cuộc sống.

 22. nhuận hỷ says:
  Kính bạch thầy!
  Con chỉ là một người sơ cơ học Phật, tuệ căn thì thấp kem, lại ở một vùng quê mà phật giáo còn chưa mấy phát triển. Thật may mắn tình cờ vào trang web này và được đọc những bài giảng của Thầy, con thấy mình như người thấy nước vậy, những lời Thầy nói đều được ấn chứng theo Kinh Phật nên con tin tưởng đây là chánh pháp. Như ở bài này con thấy lý giải của thầy về hiện tượng cháu bé ở Hòa Bình nhớ được về đời trước của mình là rất thoả đáng. Trước đây con từng nghe nói đây là hiện tưởng “đoạt thai hoặc là đầu thai sớm khi linh hồn ở trong trạng thái thân trung ấm ngắn”, nhưng con nghĩ không phải vậy vì nếu là đoạt thai hay đâu thai sớm đi chăng nữa thì cũng là tái sinh mà đã tái sinh thì không thể nhớ được đời trước của mình, dẫn chứng là Đức Phật Thích Ca Mâu Ni sau khi tái sinh làm người còn phải tầm sư học đạo rồi tự tu chứng mới biết được kiếp trước cuả mình huống chi là một đứa trẻ bình thường.
  Nhưng con vẫn còn thắc mắc muốn hỏi Thầy mong thầy từ bi chỉ bày.
  Sau khi tái sinh thì không có khả năng nhớ được đời kiếp trước vậy những người khi tái sinh lên cõi trời hay làm quỷ thần oai đức,lúc đó họ có thiên nhãn, quỷ nhãn họ vẫn biết được đời trước của mình phải không ạ? Vậy thi ở đây có gì mâu thuẫn không hay là do con hiểu biết chưa thấu đáo.Mong Thầy từ bi chỉ bảo!
  Nam mô A Di Đà Phật!
  • chanhtri says:

   Khi mang thân người, súc sanh vì là thân vật lý chất thể nên không thể nhớ lại kiếp trước. Còn thân thể vía như loài rồng, a tu la, càn thát bà, khẩn na la, ma hầu la già, la sát, dạ xoa gọi chung là quỷ thần oai đức thì chỉ có long vương, càn thát bà vương, a tu la vương…do thần lực cao cường nên nhớ được kiếp trước, còn hàng long chúng, càn thát bà bình thường…không thể nhớ lại kiếp trước. Riêng loài trời (deva) thì thiên chủ nhớ được kiếp trước dễ dàng, còn thiên chúng chỉ nhớ một lần khi vừa thác sanh vào cõi trời bởi vì họ bị hoan lạc lấn át định lực. Từ đây suy ra, tuỳ theo định lực, thần lực của bát bộ và chư thiên mà sự nhớ của họ kiếp trước như thế nào.
   Thân gửi Nhuận Hỷ!
   Đây là câu trả lời cuối cùng dành cho trò về thế giới siêu hình. Người học Phật, tu Phật không nên sa đà vào những huyền hoặc cung cõi vô hình, đời sống cõi siêu nhiên mà có nguy cơ trở thành linh môi, linh cốt. Trò hỏi quá nhiều về quỷ, ma, hương hồn, người chết, nhưng chưa thấy trò hỏi gì về tu tập Phật pháp. Vì vậy, Thầy sẽ không đáp ứng câu hỏi của trò về phạm trù huyền linh này bởi nó không giúp cho mình chuyển hoá tâm theo quỹ đạo chánh pháp. Hãy nhớ, từ nay Thầy không trả lời nữa trừ phi những gì liên quan tu tập!

   • chanhtri says:

    Thiên nhãn, quỷ nhãn chỉ để thấy tương lai, không thể nhìn về quá khứ kiếp trước. Do vậy, chỉ có bậc thiên vương, quỷ vương mới có túc mạng thông mà biết kiếp trước của mình. Còn những thiên chúng, long chúng, quỷ chúng không thể biết thấy kiếp trước của mình. Đương nhiên, loài có thân thể chất như loài người, súc sanh không thấy biết kiếp trước, trừ những ai tu đắc tứ thiền, hoặc đắc thánh quả.

   • Mật Hạnh Giác says:
    Mô Phật!
    Con xin hoan hỷ với những luận giải theo quán kiến nhà Phật của vị Thầy. Vị Thầy đã hết sức từ bi khi trả lời cho Nhuận Hỷ. Vì theo Mật Hạnh Giác, Nhuận Hỷ là pháp danh, tức cũng có Thầy dạy thì sao bạn không hỏi vị Thầy của bạn mà lại hỏi những vấn đề tâm linh với Thầy Thinley Nguyên Thành?
    Bạn Nhuận Hỷ có thấy phù hợp không khi bóc lột sức lao động trí tuệ từ vị Thầy như thế? Trong khi từ “thầy” không viết hoa. Như vậy tâm sùng kính của bạn trước sự để tâm luận giải từ vị Thầy đã thỏa đáng hay chưa?
    Bạn Nhuận Hỷ, có một câu nói rằng sữa sư tử tuyết phải được đựng bằng vàng ròng. Tức người tu cần có chiếc bình chứa thích hợp trong tâm thức mình khi nhận lấy những dòng pháp nhũ tinh túy từ những bậc Đạo Sư chân chánh. Nay nếu chỉ biết nhận cho mình “Hỷ” mà không có “Xả” thì thực sự là thiếu sót rất lớn.
    Còn như Nhuận Hỷ tán thán những hạng Tà Sư tìm mọi cách thu phục đệ tử, kể cả bằng thần thông, tà kiến, không rèn giủa tâm Quỷ của đệ tử thì Hạnh Giác nghĩ bạn nên xem lại trước khi đặt thêm câu hỏi với vị Thầy Mật Giáo, nơi trang mạng tràn đầy Chánh Kiến như chanhtuduy.com
    Om Ah Hum,
 23. nhuận hỷ says:
  Kính bạch thầy!
  Con cảm ơn thầy đã từ bi chỉ bảo. Từ nay con sẽ không hỏi những chuyện như vậy nữa. Từ nay sẽ tập trung vào học pháp và tu tập thôi ạ!
  Nam mô A Di Đà Phật!
 24. nhuận hỷ says:
  Kính bạch Thầy!
  Con không có ý gì bất kinh gì với Thầy cả! chỉ là khi viết tiếng việt bằng đtdt rất khó khăn nên có gì không đúng mong Thầy tư bi hỷ xả cho con.
  • chanhtri says:

   Ồ, không sao, Thầy đâu bảo con bất kính đâu! Con viết bằng di động như vậy cũng được! Chỉ có điều Thầy đề nghị con gọi Thầy ngay bây giờ số 01657176263.

 25. Mật Đạo Pháp says:
  Con Kính Bạch Thầy !
  Con đã đọc bài 2 này rồi ạ.
  Um Mani Pad Me Hum
 26. Phạm Lan Sang says:
  Kính Bạch Thầy!
  Thưa thầy, con hoan hỉ khi được đọc bài này, con đã đọc thấy hiện tượng này trên báo đã lâu, nhưng ko hiểu tại sao lại thế, nay đã được thầy khai thị.
  Con xin cảm ơn thầy!
 27. Mật hồng liên says:
  Kính Bạch Thầy. Bài này con đã đọc rồi ạ
 28. Mật hồng liên says:
  Kính Bạch Thầy. Bài này con đã đọc rồi ạ
 29. Mật Đại Chí says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết của Thầy rồi ạ.

  Con xin cám ơn Thầy đã khai thị ạ.

  Om Mani Padme Hum

 30. anhtuan8010 says:
  Kính Thưa Bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài này rồi a. Con rất hoan hỉ và nhất trí với sự giải thích của Thầy về hiện tượng bé Bùi Lạc Bình. Hôm nay nhờ bài viết này mà con mở mang thêm trí tuệ của mình.
  Chúc Thầy luôn mạnh khỏe vì sự phát triển của Chánh Tư Duy.
  Cầu chúc cho tất cả chúng sanh cải tà quy chánh, trực chỉ Chân Tâm kiến tánh thành Phật.
 31. Mật Nghiêm Giác (Đoàn Nghĩa) says:
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ và qua bài giảng của Thầy con đã được biết các hiện tượng mà quỷ hay dùng
  Con cảm ơn Thầy
  Om mani padme hum
 32. cam huong says:
  THUA THAY CONDOC XONG BAI NAY ROI CON CAM ON THAY
 33. Huynhminhanh says:
  Con Kính Thưa Bạch Thầy.
  Con đã từng xem về đoạn video “Nhân Quả” và những câu chuyện về kiếp trước do người ta kể lại để và báo oán ,. Khi kể lại về câu chuyện về kiếp trước chị ta đã tự mình chống đỡ lên lầu để gặp trước tượng Mẹ Quan Thế Âm Bồ Tát kể lại những chuyện kiếp trước khi bị ông bà chủ kiếp trước đánh đập hành hạ một cách tàn nhẫn.
  Om Mani Padme Hum.
 34. Pham Hoang Huy says:
  Kính Bạch Thầy con Đã đọc bài này rồi ạ
  OM MANI PADME HUM
 35. Mật Chánh Hoa says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con cảm tạ bài giảng rất lợi lạc của Thầy. Con đã hiểu hơn về những hiện tượng rất khó lý giải như sự đầu thai của kiếp trước hay một người nào đó có thần thông nhìn thấy quá khứ, đoán được tương lai hoặc chữa được bệnh tật bằng những cách không giống ai, giờ đây đọc bài giảng của Thầy con mới hiểu những loại đó thực ra là bị quỷ nhập. May thay nhờ có vị Thầy luôn có những bài pháp rất lợi lạc giúp chúng con hiểu và vững tâm hơn trong con đường tu tập, không lo ngại, sợ hãi trước những hạng quỷ ma mà chỉ nghe nói thôi đã rùng mình.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.
 36. Mật Địa Cát says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài rồi ạ.
 37. Dương Thị Thuỳ Dung says:
  Kính thưa Thầy con đã đọc bài và giác ngộ được những điều Mà trước đây con đã nghĩ sai. Con Vô cùng cảm tạ ơn Thầy đã chỉ dạy.
 38. Nguyen Quoc Thai says:
  Kính Bạch Thầy !
  Bài này cho con hiểu được hành vi hoạt động của các loại quy oai đức,co thien, co ac.
  Ác quỷ chiếm giữ thể xác con người co cung chat quy hoac nguoi yeu via gây rối loạn lòng người,giả làm thân, thanh, phật,bồ tát để tạo oai danh cho mình nhằm thỏa mãn tính chất của quý.
  Còn về quy có tâm thiền được giác ngộ phật, pháp họ giúp đỡ con người tu tập để trở về cõi phật.
  Con kính đảnh lễ thầy!
  Om Mani Padme Hum.
 39. Mật Định Châu says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc Quỷ sự bài 2: đầu thai hay quỷ nhập rồi ạ.
  Bằng ví dụ cụ thể về hiện tượng có thật trong thế gian là bé Bùi Lạc Bình ở tỉnh Hòa Bình với những tâm lý khác lạ khiến người thế gian không hiểu vì sao gây xôn xao dư luận suốt một thời gian dài. Ý kiến lý giải của Tiến sỹ Đỗ Kiên Cường, người có thâm niên 30 năm trong ngành nghiên cứu không có căn cứ rõ ràng vẫn khiến người đọc mơ hồ. Thông qua lăng kính Phật Pháp, Thầy đã phân tích cho chúng trò cũng như bạn đọc chanhtuduy.com thấy được các chiêu trò lừa đảo của loài quỷ, không bị nhầm lẫn khi gặp các hiện tượng như vậy.
  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã từ bi khai thị cho con.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh luôn tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum
 40. Hoàng minh tâm says:
  Con hoàng minh tâm nguyện là cái áo chánh kiến được mặc vào để chống lại gió chướng của quỷ ma
 41. Minh Huế says:
  Kính bạch Thầy!
  Từ bài viết luận giải ma quỷ là ai đến bài viết này, con đã được khai thị và sáng tỏ. Con đã từng đọc câu chuyên tương tự như vậy và lúc đó quả thật con tin câu chuyện đó nhưng cũng chỉ dừng lại ở đó chứ không thể hiểu đến tận cùng của vấn đề. Đến giờ con đã có được sự hiểu biết đúng đắn về hiện tượng này.
  Kính xin đảnh lễ Thầy!
 42. Mật Tấn Khải says:
  Kính Bạch Thầy !
  con đọc bài này rồi ạ.
  Con Cảm Tạ Ơn Thầy ban cho chúng con bài giảng luận rõ ràng nhận biết ,phân biết rõ về quỷ nhập.
  Con thành Tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của mọi chúng sanh.
  cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om mani padme hum.
 43. Mật Diệu Linh says:
  Kính bạch Thầy.
  Con đã được đọc bài viết “Quỷ sự 2” rồi thưa Thầy.
  Con Đảnh lễ tạ ơn phước của Thầy đã từ bi khai thị cho chúng con, và ban cho chúng con bài giảng luận vô cùng quý báu và lợi lạc,con đọc được bài Pháp của Thầy, như thể con đã được Thầy chao cho Pháp khí, để con tự bảo vệ bản thân trước những quỷ kế đa đoan của thế lực loài quỷ, kính thưa Thầy, trong con k khỏi dấy lên trong lòng “Niềm Kiêu hãnh Thiêng liêng” khi con được nương theo ánh sáng tránh Pháp từ Vị Thầy từ bi,đã chuyền trao thông qua kênh vận chuyển, con cảm tạ ơn Thầy khi con được làm học trò của Thầy,từ khi con được có duyên lành biết đến Vị Thầy chân quý, biết đến trang mạng chanhtuduy. com con như người được bước ra ánh sáng từ trong bóng tối vô minh.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc của mọi chúng sanh.
  Con cầu nguyện Đức Bổn Tôn và Vị Thầy gia hộ cho chúng con luôn tỉnh thức, chánh niệm, và chú tâm trong mọi hành vi thân, ngữ, tâm của mình.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu được hạnh phúc của Phật tánh.
  OM MA NI PADME HUM
 44. Bùi Thuỳ Anh says:
  Kính bạch Thầy , con đã đọc xong bài này rồi ạ . Om mani padme hum
 45. Đặng văn đức says:
  Con kính bạch Thầy Cô.
  Con đã may mắn được đọc những bài viết trong chanhtuduy.com. con vô cùng hoan hỷ.
  Con cảm tạ ơn Thầy
  Con cầu nguyện sức khỏe trường thọ của Thầy luôn luôn mạnh khỏe
  Om mani parmehum
 46. Nguyễn Thị Thu Hiền says:
  Kính Bạch Thầy!
  con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  om mani padme hum.
 47. Nguyễn Đức Đạt says:
  Thưa thầy con đã đọc bài viết này rồi ạ!
 48. Lê Như says:
  Kính bạch Thầy! Con đã đọc bài viết này rồi.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ đến Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu mong cho tất cả chúng sanh uống được tinh tuý cam lồ và thành tựu trạng thái tuyệt đối.
  Om mani padme hum!
 49. Mật Đoàn Việt says:
  Dạ thưa Thầy con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Om mani padme hum!
 50. Mật Tịnh Như says:
  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc bài luận giải của Thầy về loài quỷ, thế nào là quỷ oai đức và như thế nào là quỷ đói.
  Cầu nguyện Thầy Cô nhiều sức
 51. Ngô bảo phương ngân says:
  Kính thưa thầy con đã đọc qua
 52. Lê Diệu Hương (HN) says:
  Kính bạch Thầy. Con đã đọc bài này rồi ạ.
 53. Phạm Vũ Chiến says:
  Thưa thầy con đã đọc bài viết, con cảm ơn thầy đã giúp con hiểu biết thêm.con chúc sức khỏe thầy ạ
 54. Phạm Vũ Chiến says:
  Thưa thầy con đã đọc bài viết và muốn hỏi thêm thầy đứa trẻ ấy sau này thế nào ạ? Có được ai cứu giúp không ạ?
 55. Chi Vy says:
  Kính bạch thầy,
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Trước đây, con cũng đã đọc bài viết về cháu Bình và cũng thấy rất kỳ lạ. Nay nghe những lý giải của thầy thì con đã hiểu. Con cảm ơn thầy đã khai thị.

  Om mani padme hum.

 56. Mật Bích Đào (Đào Thị Châu(QN)) says:
  Thưa thầy! Con đã đọc bài viết này rồi ạ
 57. Mật Tường Niệm (Nguyễn Thu Hoài) says:
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài này rồi ạ
  Con cảm ơn Thầy đã khai thị cho con.
  Om Mani Padme Hum.
 58. Nguyễn Tiến Dũng says:
  Thưa thầy!!!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ .
  Om Mani Padme Hum !!!
 59. Đinh Hải Yến says:
  Kính bạch Thầy, con là Đinh Hải Yến 25 tuổi ở Pleiku, Gia Lai. Con cám ơn Thầy trưa nay đã cho con tham gia bài giảng pháp của Thầy. Con mong thầy cho phép con từ nay được đọc bài viết và comment trên chanhtuduy.com. Con cảm tạ ơn Thầy.
  • Chánh Tri says:

   Thầy vui. Mong con đọc thêm nhiều bài nữa để mở rộng tri kiến Phật học.

  • Chanhtri says:
   Con hãy tham khảo thêm bài này

   http://chanhtuduy.com/vui-tu/

   • Đinh Hải Yến says:
    Con cảm ơn Thầy đã chỉ dẫn cho con, con xin ghe theo lời Thầy
 60. Đặng Hồng Quang says:
  Con chào thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi a.
  • Chanhtri says:
   Tốt, theo Thầy con có thể tham khảo bài viết sau

   http://chanhtuduy.com/cang-nhieu-kho-khan-cang-day-on-phuoc/

 61. Mật Xuân Tưởng says:
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài viết này. Con cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Om mani padme hum
 62. Mật Tuyết Mai ( Lê Thị Tuyết) says:
  Thưa thầy!!
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.
  Om mani padme hum!
 63. Mật Pháp Duyên ( Đỗ Thị Duyên) says:
  kính bạch Thầy
  con đã đọc bài này rồi ạ
  con xin kính chúc sức khoẻ Thầy
 64. Mật Hồng Nguyện(Lê Thị Thắm) says:
  kính thầy!
  con đã đọc bài này rồi ạ
 65. Mật Khả Tri (Lê Hiền) says:
  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con cảm ơn thầy
 66. Mật Hoàng Phương says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc “Quỷ sự bài 2: Đầu thai hay quỷ nhập?”. Con nhớ lại ngày xưa khi con còn đi dạy học, con hay mắng học sinh của mình là “nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò” nhưng thực chất con không biết  quỷ là gì, ma là gì, ma quỷ có hình hài như thế nào và ma, quỷ có thật hay không? Nay qua bài viết của Thầy, con đã hiểu thế nào là ma, thế nào là quỷ và phân biệt được các loài quỷ. Con cảm tạ ơn Thầy! Cầu nguyện Thầy, Cô luôn mạnh khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

   

 67. Kính bạch Thầy ! Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con cảm tạ Thầy đã khai thị cho con và các đạo hữu.
  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sinh !
  Om Mani Padme Hum.

 68. Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này. Trước đây, khi chưa đọc được bài viết của Thầy con vẫn nghĩ rằng có những hiện tượng nhớ được kiếp trước của mình là thật và không hiểu tại sao lại có chuyện đó. Con cảm ơn Thầy đã giúp con hiểu được bản chất sự việc.

  Con cầu mong sức khỏe và sự trường thọ đến với Thầy.

  Om mani padme hum.

 69. Kính Bạch Thầy!
  Con là Mật Đại, con đã đọc bài này rồi ạ.
  Om Mani padme hum!

 70. Mô phật !
  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc xong bài này rồi . con hoan hỷ và tán thán thiện hạnh và công đức của Thầy đã viết ra 12 bài quỷ sự để chúng con đọc và hiểu biết về chánh kiến nhà phật công đức của Thầy thật là lớn lao giúp cho chúng con và chúng sanh đi đến con đường giác ngộ tối thượng . con cầu nguyện cho sự trường thọ Thầy Cô được nhiều sức khỏe vì lợi lạc chúng sanh , om mani padme hum !

 71. Mật Bảo Châu says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy,Cô.
  Om mani padme hum.

 72. Mật Hạ Thanh says:

  Kinh bạch Thầy
  con đã đọc bài này rồi ạ
  cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy ,Cô
  cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hẠnh phúc Phật tánh
  Om mani padme hum

 73. Mật Huệ Thành says:

  Kính bạch thây!

  Con là Nguyễn Thị Phượng,con có người bạn là Mật Huệ Thành giới thiệu cho con đọc bài giảng của thầy con thấy rất hay.con cảm ơn thầy.

 74. Mật Tuyên Pháp says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh
  Om Mani Padme Hum

 75. Hà Giang (Hải Phòng) says:

  Kính bạch Thầy
  Thời đại ngày nay ai cũng nghĩ là tiên tiến hiện đại, con người văn minh và hiểu biết nhờ xung quanh luôn tràn ngập thông tin. Nhưng cái gì cũng có mặt tốt mặt xấu, xã hội bây giờ coi trọng học hàm học vị, danh tiếng. Cứ thông tin nào có gắn mác giáo sư hay tiến sĩ là khiến người ta tin ngay vào đó. Kể cả các trang báo mạng khi họ viết bài về các hiện tượng này họ cũng luôn mang tính trung lập, với việc trích dẫn ý kiến từ nhiều phía, lúc nào cũng sẽ có câu ” theo các nhà nghiên cứu về tâm linh thì…, và theo các nhà khoa học hay các giáo sư tiến sĩ thì …” mà không chính thức ủng hộ hay xác nhận theo một phương án trả lời nào khiến cho người đọc mỗi người hiểu mỗi ý và vẫn là những điều chưa giải thích được. Nhưng sau khi đọc bài giảng của Thầy, con đã có được câu trả lời thật sự thỏa đáng. Càng ngày con càng hiểu ra rằng, chỉ có dựa vào thiện tri thức đó là vị Thầy, người luôn dùng lòng từ bi hết mực qua kênh vận chuyển của người Thầy để khai thị cho chúng con bằng những bài giảng vô cùng quý giá. Để chúng con từng bước thoát khỏi vô minh. Qua bài ” Quỷ sự phần 2 ” này con được hiểu rằng ” khác nhau giữa một bậc Thánh và quỷ ác là bậc trí dùng danh vọng thế gian để thực hành Bồ tát đạo, cứu độ chúng sanh về cõi Phật, còn bọn quỷ thì lợi dụng danh vọng để thoả mãn lòng tham vô độ của mình “.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Om mani padme hum

 76. Mật Thanh Quang says:

  Kính Bạch Thầy,
  Con đã đọc bài 2 Quỷ Sự.
  Bài viết về một chủ đề hết sức gần gũi với đời thường. Trước khi đến với chanhtuduy, con vẫn luôn nghĩ rằng có sự đầu thai như vậy hoặc quỷ nhập như là một căn bệnh mà khoa học gọi là đa nhân cách.
  Thưa Thầy, con cũng đang gặp phải những vấn đề liên quan quỷ sự mà không rõ tường minh đích thực vấn đề là gì và như nào mới giải quyết được vấn đề quỷ sự. Có lẽ đến khi con đã đọc đủ những bài giảng quỷ sự của Thầy và suy ngẫm. Con mong là con có thể đủ can đảm viết một email gửi cho Thầy bày tỏ tâm sự của mình.
  Con xin cảm ơn Thầy đã khai sáng tri thức cho con.
  Nguyện cầu Thầy luôn mạnh khoẻ vì lợi lạc muôn vàn chúng sanh.

 77. Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc hết bài viết rồi ạ
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sạn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum!!

 78. Mật Liễu Anh says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài rồi ạ
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc chúng sanh
  Om Mani Padme Hum

 79. Nguyễn Hải says:

  Con Mật Hùng Tâm (Nguyễn Hải) đã đọc bài này, xin cảm ơn thầy.

 80. Mật Chánh Hà says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy.
  Cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum.

 81. Mật Liễu Anh says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc bài rồi ạ
  Con Cảm tạ thầy đã cho con hiểu thêm về các loài ma quỷ
  Con cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô
  Om mani padme hum !

 82. Mật Như Niệm says:

  Kính Bạch Thầy

  Con là Mật Như Niệm ( Nguyễn Thị Nhớ ). Con đã đọc xong bài số 2 : ” Quỷ sự ” rồi ạ.

  Con cảm ơn những dòng mà Thầy đã luận giải , để cho chúng con có thể tích luỹ trí huệ mà đi đúng với quỹ đạo chánh pháp.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ. Cầu nguyện cho ngọn đuốc trí huệ được thắp sáng khắp muôn nơi.

  Om Mani Padme Hum.

 83. Tạ Xuân Tuấn says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài viết quỷ sự 2 này rồi ạ

  Con cảm ơn thầy !

  Om Mani Padme Hum

 84. Nguyễn Thị Vân Anh says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.

  Qua bài viết này con đã hiểu được sự đầu thai đó chỉ là một trò chơi cao cấp của loài quỷ. Thầy đã khai thị giúp con hiểu thêm về thế giới của loài quỷ mà thực chất những người tầm thường như con sẽ không bao giờ biết được. Thầy đã khai thị giúp cho con mở mang được tầm mắt nhìn rộng và xa hơn về thế giới tâm linh giả giả thật thật. Khi chưa biết đến chanhtuduy.com con cũng đã đọc được câu chuyện này qua một bài báo và lúc đó con vẫn nghĩ rằng đầu thai là có thật, rồi thời gian qua mãi trôi cùng với những bộn bề công việc đã làm cho con không màng đến việc đó nữa. Nhưng nay con được biết đến chanhtuduy.com, đọc được những bài viết của Thầy  đã làm cho con hiểu được một phần nào về bản chất của loài quỷ.

  Con xin cảm tạ Thầy đã khai thị cho con cũng như chúng sanh là những đạo hữu đang đọc chanhtuduy.com, những bài viết của Thầy đã giúp cho chúng con tỉnh thức và dần thoát ra khỏi những u mê của loài quỷ, không để cho những trò lừa bịp của chúng làm mờ mắt.

  Cầu nguyện cho tất thảy chúng sanh được tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 85. Phạm Thị Lành says:

  Kính bạch Thầy!

  Con cảm ơn Thầy đã khai thị giúp con hiểu được ý nghĩa của bài viết: “Đầu thai hay quỷ nhập”

  Omani padme hum”

 86. Nguyễn Thị Mai Anh says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài Quỷ sự số 2 rồi ạ.
  Con cám ơn Thầy.

  Om mani padme hum.

 87. Nguyễn Thị Chinh says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ, con cảm ơn Thầy

 88. Trần Thị Lê says:

  Kính bạch thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ,

  Con cảm ơn thầy!

 89. Mô Phật!

  Kính Bạch Thầy, con cảm tạ vị Thầy đã giảng luận hiện tượng đầu thai và những chiêu trò của loài Quỷ mà người đời dễ ngộ nhận. Con tán đồng Thầy đã chỉ ra trường hợp của bé Bình, theo quan kiến nhà Phật , kể cả Thánh Tăng khi sinh ra cũng mờ mịt ý thức, Bồ tát hạ phàm cũng phải học lại từ đầu chứ đừng nói một người phàm như bé Bình mà nhớ ra mình là Tiến.

  Bạch Thầy, nếu bé Bình tự nhận là Tiến thì tức là thừa nhận có một linh hồn vĩnh cửu đầu thai từ kiếp này qua kiếp khác, điều này trái với thuyết Vô Ngã của nhà Phật. Lại nữa, tại sao chỉ có mình bé Bình nhớ mà hầu như chả ai nhớ kiếp trước, dù là các Bồ Tát? Con tán đồng lời Thầy rằng đây có thể là trò chơi cao cấp của loài quỷ chứ không phải sự đầu thai. Lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin, thiếu Chánh Kiến Phật Đà của chúng sanh, chúng lợi dụng trò nhập xác để đùa giỡn. Cũng bằng chiêu trò này, nhiều đối tượng linh môi, linh căn hay nói về kiếp trước để ràng buộc người nhẹ dạ cả tin như huynh Mật Giác Đăng đã từng gặp phải. Đó là chưa kể hàng loạt “quỷ thông” chúng hóa hiện để làm điên đảo người đời.

  Con tán thán vị Thầy đã chỉ ra “yếu huyệt” của chúng để chúng con minh định Chánh Tà. Đó là dựa vào 3 hạng người khó gặp: Một là Bồ tát Thánh Tăng, hai là người biết ơn và biết trả ơn, ba là người biết giảng rõ kinh và giới luật. Hạng thứ nhất thì không bàn đến, nhưng do bản chất nên loài quỷ cũng chẳng có phẩm chất thứ hai và thứ ba. Chợt con giật mình nhận ra, bản chất loài quỷ là không biết ơn và biết trả ơn. Như vậy khi chúng con không biết ơn và biết trả ơn Thầy-Phật-Pháp-Tăng là lúc đó chính chúng con đang gia tăng Quỷ Tính trong người mình. Khi chúng con chỉ biết nhận mà không biết cho, không biết ơn nghĩa những đối tượng đã giúp đỡ mình thì chính lúc đó chúng con đã đặt một chân vào Quỷ Giới. Con thật rung mình khi nghĩ đến viễn cảnh đọa lạc của chúng con sẽ như thế nào khi tiếp tục những niệm tưởng bất chánh như thế. Ở MGSN, vị Thầy thường nhắc nhở chúng con ghi nhớ Tứ Trọng Ân, đặc biệt Thầy khiển trách nặng nề khi chúng con có dấu hiệu vong ân bội nghĩa là vì tấm lòng bi mẫn của vị Thầy trước nghiệp xấu ác của chúng con. Dù rằng nhiều lần chúng con ương ngạnh khiến vị Thầy ảnh hưởng sức khỏe con thật hổ thẹn.

  Kinh Tăng Nhất A Hàm, Phật dạy rằng: “Nếu có chúng sanh nào biết trả ơn, người ấy đáng kính. Ơn nhỏ còn chẳng quên, huống chi ơn lớn. Kẻ ấy dầu cách xa trăm ngàn do tuần, cùng chẳng khác gì gần ta, ta thường khen ngợi. Trái lại, có chúng sanh chẳng biết trả ơn, ơn lớn chẳng nhớ hướng là ơn nhỏ; dầu có gần ta, ta cũng chẳng gần, dầu cho mặc áo tăng ở hai bên tả hữu gần ta đi nữa, người ấy vẫn như xa ta.”

  Cầu nguyện cho con cũng như các huynh đệ Kim cang luôn trưởng dưỡng sự biết ơn và biết trả ơn trong mình. Cầu nguyện vị Thầy từ bi đừng để chúng con vướng phải những sai lầm vô mình này.

  Con cảm tạ vị Thầy đã chỉ ra những đặc điểm khác để chúng con phân biệt như vấn đề giới luật, chữ viết, sự đánh bóng bản ngã hay ba mũi tên độc là những dấu hiệu để chúng con nhận biết tính Quỷ trong người tu và cả trong chính bản thân mình.

  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc và hạnh phúc chúng sanh.

  Nguyện cho chúng sanh khổ đau lắng dịu.

  Om Ah Hum

   

   

 90. Mật Giác Chung says:

  Con đã đọc xong bài quỷ sự: số 2 rồi thưa thầy ạ.

 91. Đoàn Thị Yên says:

  Kính bạch Thầy,  con Mật Thuận An đã đọc bài rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con được biết đến câu chuyện rất li kì và hấp dẫn.  Thực sự không có chuyện em bé được đầu thai , mà là do con quỷ nhập vào.

  Con cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy,  Cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Om mani padme hum.

 92. Mật Hồng Thức says:

  Kinh Bạch Thầy,

  Con đọc bài rồi, con cảm ơn Thầy đã luận giải “đầu thai hay quỷ nhập”

  Con cầu nguyện sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 93. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc “bài 2 : đầu thai hay quỷ nhập” của bài “Qủy sự “rồi ạ. Con cảm ơn Thầy đã khai thị cho chúng con , bằng dẫn chứng là câu chuyện của cậu bé Bình đầu thai nhớ được tiền kiếp của mình, Thầy đã luận giải hiện tượng này một cách chi tiết, rõ ràng và con hiểu đây chỉ là hiện tượng do quỷ  gây ra làm cho mọi người dễ ngộ nhận, tin lầm. Con cảm ơn Thầy đã chỉ ra cho chúng con và chúng sanh cách để nhận biết Chánh Tà thông qua 3 mũi tên độc là thanh danh, cung kính và lợi dưỡng.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om Mani Padme Hum

   

 94. Kính bạch Thầy,

  Qua bài viết con biết được bản chất của nhiều sự kiện đầu thai hay phô diễn thần thông thật ra là quỷ nhập. Đây là trò chọc phá cao cấp của loài quỷ nhằm thỏa mãn sự tham lam, dù là với quỷ thiện oai đức hay ác quỷ, khiến con người bị lệ thuộc và gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc. 

  Vì nghiệp báo của Quỷ là gây hại nên họ không biết ơn, không biết trả ơn, không dám giảng giới luật nhà Phật (vì bản thân họ cũng không thể hành trì Phật pháp, tuân thủ giới luật, lại còn tham 3 mũi tên độc: thanh danh, cung kính, lợi dưỡng). Vì không có “quỷ tự” nên họ thường không có tác phẩm mang tính học thuật, nêu có viết cũng sai lệch chánh pháp và mang mục đích đánh bóng bản ngã cá nhân. Hiểu được những điều trên giúp con phân biệt loài quỷ, những người mang “chất quỷ” và những sản phẩm của họ. 

  Con hoan hỷ với những gì được học qua bài viết của vị Thầy. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy và Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh. Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ. 

  Om mani padme hum.

 95. Mật Nguyên Tấn says:

  Con cảm ơn Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

 96. Mật Tự Tâm says:

  Kính bạch Thầy!

  con đã đọc bài này rồi ạ. Con hoan hỷ và cảm tạ ơn

  Thầy ,đã từ bi luận giải những hiện tượng lạ trong

  cuộc sống thường ngày. Con xin cầu nguyện cho Thầy

  Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có Đức tính khiêm

  tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om mani padme hum.

 97. Mật Pháp Bảo says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài rồi ạ. Con cũng có được đọc về trường hợp này và lúc đầu con cũng tin trường hợp này là đầu thai.

  Nay được Thầy khai thị, con cũng hiểu rõ hơn bản chất thật của các sự việc như này và về cách thức loài quỷ làm.

  Mong Thầy từ bi chỉ dạy cho con một vấn đề khúc mắc là khi con đọc trong bài Pháp có nói đến khi cháu bé bị chết dữ thì hiện chưa chắc đã đầu thai, điều đó có nghĩa trường hợp khi có người mất mà rơi vào tình cảnh có nhiều cảm xúc tiêu cực thì sẽ bị đọa vào các cõi thấp có đúng không ạ. Và nếu như vậy có cách nào có thể giúp đỡ được họ không ạ.

  Và qua bài Pháp, con cũng thấy được sự từ bi của các bậc Bồ Tát, Thánh tăng dù các ngài gian khổ học lại từ đầu khi các ngài giáng phàm nhưng các ngài vẫn quay lại cõi Ta Bà để cứu rỗi chúng sinh.

  Nguyện cầu chúng sinh đều trọn thành Phật quả.

  Om ma ni pad me hum.

   

 98. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết này. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải về trường hợp của bé Bùi Lạc Bình, không phải là trường hợp đầu thai theo dân gian hoặc là “phân ly nhân cách” theo khoa học thông thường. Con hiểu rằng đối với những hiện tượng liên quan đến tâm linh, cần phải sử dụng khoa học biện chứng về tâm linh, dưới lăng kính thiền tuệ Phật môn. Từ luận giải của Thầy trong bài, con hiểu rõ hơn về quỷ kế đa đoan của loài quỷ khi nhập vào những người có cùng trường tâm linh tương ưng. Dù là quỷ thần oai đức thiện hay ác thì đây cũng là một trò chơi của quỷ để thỏa mãn quỷ tính. Đặc biệt là những trường hợp quỷ nhập rồi thuyết giảng kinh sách, được người thiếu trạch pháp nhãn xưng tán là Phật sống, Bồ tát giáng thế. Hoặc những trường hợp được tôn xưng là thần y tái thế chữa bệnh bằng cách dùng chân dẫm đạp, dùng tay sờ vào hay dùng miệng hút hay niệm quỷ chú,… Đối với những trường hợp quỷ ác nhập vào thì loài quỷ nhỏ thì tham lam ngũ dục, quỷ lớn thì tham danh vọng đến tột cùng.

  Đọc xong bài viết này, con cũng hiểu được những cách nhận biết và phân biệt các trường hợp quỷ nhập, cụ thể gồm:

  Một là, quỷ thần oai đức không phải là hạng biết nhớ ơn và biết trả ơn, càng không thể là người biết giảng kinh và luật.

  Hai là, loài quỷ vốn không có quỷ tự nên nói hay mà không thể viết những tác phẩm mang tính học thuật, đúng quỹ đạo chánh pháp, đậm đặc những câu từ để đánh bóng bản ngã cá nhân.

  Ba là, hành trạng của những người tu Phật có chất quỷ trong người là những mũi tên độc với thanh danh, lợi dưỡng, cung kính.

  Con xin ghi nhớ lời dạy của Thầy về sự khác nhau giữa một bậc thánh và quỷ ác là bậc trì sử dụng danh vọng thế gian để hành Bồ tát đạo, cứu độ chúng sanh về cõi Phật, còn bọn quỷ lợi dùng danh vọng để thỏa mãn lòng tham vô độ của mình. Như lời kinh Hoa nghiêm có dạy, mọi thiện hạnh không xuất phát từ Bồ đề tâm đều là tà hạnh, do đó những người dù tu Phật nhưng chỉ là giả bộ tu hành, mục đích để lợi mình, phô trương bản ngã thì cũng chỉ là tà hạnh, với “thanh danh, lợi dưỡng, cung kính” – là những “chất quỷ”.

  Con xin cảm tạ ơn Thầy từ bi viết bài. Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh uống được tinh túy cam lồ.

  Om Mani Padme Hum.

 99. Mật Hồng Nhật says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi được đọc bài giảng “Quỷ sự bài 2: Đầu thai hay quỷ nhập?”.
  Nhờ luận giảng của Thầy mà con có thể thấu tỏ được về những nghi hoặc trước đây trong vấn đề huyền linh, siêu nhiên. Những hiện tượng được cho là đầu thai chuyển kiếp, nhập gọi hồn, biết rõ tiền kiếp, thần y chữa bệnh ngoại cảm… bằng tri thức thế tục sẽ không thể giải thích được. Giống như lời giải thích về hiện tượng bé Bình của vị tiến sĩ kia. Thế nhưng, với trí tuệ Phập giáo cao siêu, Thầy đã luận giải cho người đọc một cách logic, thấu đáo dựa trên thánh giáo lượng nhà Phật, giúp chúng con thấy được chiêu trò của loài quỷ, không bị hoảng sợ và nhầm lẫn khi gặp những hiện tượng như vậy. Đặc biệt, để có thể phân biệt và nhận biết được loài quỷ thần, dù là quỷ ác hay quỷ oai đức, Thầy đã chỉ bảo chúng con cần phải dựa vào giáo huấn của Đức Phật, cụ thể là về 3 hạng người khó gặp đã được Đức Phật thuyết trong bộ kinh Trung A Hàm. Loài quỷ hiện bày ngay trong đời sống hằng ngày với con người, nhưng do bản chất nghiệp báo luôn muốn gây hại và bản thân không được thọ giới nên bản chất loài quỷ không thể làm người để biết ơn và trả ơn cũng như giảng giải kinh luật.
  Con cảm tạ ơn Thầy về bài luận giảng sâu sắc và bổ ích.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sự trường thọ và sức khoẻ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sinh.
  Cầu nguyện chúng sinh luôn tỉnh thức trước bày hiện của loài quỷ.
  Om Mani Padme Hum!

 100. Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giảng cho chúng con được hiểu về thực nghĩa tâm linh của hiện tượng quỷ nhập ngang qua một trường hợp có thật của cháu Bình. Con hiểu rằng đối với những hiện tượng tương tự như vậy xảy ra, sự lý giải bằng giả thuyết dân gian cho rằng đó là hiện tượng đầu thai hay bằng giả thuyết khoa học cho rằng đó là trường hợp “ phân ly nhân cách” đều không chính xác; chỉ có sự cắt nghĩa dưới lăng kính Phật đà mới giúp cho bản chất của hiện tượng được làm sáng tỏ. Đọc những luận giảng của vị Thầy, con mới hiểu và không khỏi rùng mình trước những “quỷ kế đa đoan” khi chúng núp bóng dưới hình ảnh của những bà đồng, cốt tự nhận mình là tiên, thần, thánh, Phật; hay những người bị quỷ nhập có khả năng chữa bệnh bằng “ như ý thông” liền trương phồng bản ngã nhận mình là bậc thánh , thậm chí quỷ còn gá vào những người tu Phật để thuyết kinh giảng pháp khiến đạo chúng mê lầm bởi những lời hay ý đẹp có vẻ từ bi nhưng tuyệt đối lại chẳng viết được tác phẩm nào mang tính học thuật, theo đúng quỹ đạo chánh pháp nhằm mục đích thoả mãn thanh danh, cung kính, lợi dưỡng.
  Ngang qua nội dung bài viết, Thầy đã chỉ dạy cho chúng con ba phương pháp để nhận biết loài quỷ và tính quỷ cũng như phân biệt đâu là người tu mang tính quỷ hay người tu bị quỷ oai đức gá vào, đó là: 1. Căn cứ vào lời giáo huấn của Đức Phật trong bộ kinh Trung A Hàm: “ Có ba hạng người khó gặp. Một là Bồ tát, Thánh tăng; hai là người biết nhớ ơn và trả ơn; ba là người biết giảng kinh và luật”, trong đó loài quỷ thần oai đức không có được phẩm chất thứ hai và ba; 2. Quỷ không có quỷ tự nên chúng không thể viết ra những gì họ suy diễn hoặc có khả năng viết chăng nữa thì cũng không ngoài mục đích đáng bóng bản ngã, nằm ngoài quỹ đạo chánh pháp; 3. Căn cứ vào hành trạng của người tu mà có bóng dáng của ba mũi tên độc là thanh danh, lợi dưỡng, cung kính.
  Con cảm tạ ơn Thầy về bài viết thật lợi lạc, cho chúng con được trang bị trạch pháp nhãn để không bị tin lầm những kẻ đồng cốt, hay thế lực tà sư, ác tri thức mà tự hại đi thân căn huệ mạng của chính mình.
  Con cầu nguyện Thầy, Cô khoẻ mạnh, trụ thế lâu dài vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om mani padme hum.

 101. Mật Thuỷ Hiền says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài viết rồi ạ

  Con cảm ơn Thầy

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Om mani padme hum

 102. Mật Tâm Liên says:

  Kính Bạch Thầy con đọc bài viết rồi ạ, con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giảng cho chúng con hiểu được về thực nghĩa tâm linh của hiện tượng quỷ nhập qua trường hợp có thật trong thực tế.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh .

  Om Mani Padme Hum

 103. Mật Hoàng Như says:

  Kính bạch Thầy,

  Con Mật Hoàng Như (Phương Phạm) đã đọc bài viết này rồi ạ. Con xin cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giảng cho chúng về loài quỷ và hành vi của quỷ để phân biệt các sự việc hiện tượng trên thế gian. Như trường hợp của bé Bùi Lạc Bình trước đây khi chưa đọc bài viết của Thầy con cũng đã vô minh lầm tưởng đó là hiện tượng đầu thai mà bé có thể nhớ được kiếp trước của mình. Đọc những luận giảng của Thầy con mới hiểu ra rằng nhiều hiện tượng tưởng chừng như vi diệu trên thế gian lại là do trò chơi của loài quỷ. Nếu không có những luận giải dựa trên chánh kiến Phật đà thì thật khó có thể phân biệt được. Như trường hợp của bé Như Ý ở An Giang. Bé nói có thể nhớ được tiền kiếp của mình cũng như biết giảng pháp rất hay từ khi còn rất nhỏ. “http://kienthuc.net.vn/doc-30s/thuc-hu-co-be-thuyet-giang-phat-phap-tu-luc-3-tuoi-229198.html https://www.youtube.com/watch?v=4BudvfjRwXI”

  Nhờ những luận giải của Thầy con có thể hiểu rằng, đây không thể là do bé đầu thai và có thể nhớ lại kiếp trước của mình mà là do quỷ thần nhập vào và thể là loài quỷ thần oai đức :” Loại quỷ đa số được đức Phật giáo hóa, trở thành hộ pháp ở Phật môn. Do được vân tập về pháp hội nhờ nương theo oai thần của Phật và Thánh chúng về nghe thuyết pháp; Quỷ thần oai đức một phần nào đó hiểu được giáo lý Phật đà cao siêu, thanh tịnh nên họ thỉnh thoảng dương gian cao hứng nhập đồng, tự xưng”thánh đế”, “thánh quân”, “chân tiên” , “Phật bà”, “Bồ tát”, “hộ pháp” …, giáng cơ, lên đồng khuyên người làm lành tránh ác.” như trong bài Quỷ sự bài 1- ma quỷ là ai trên chanhtuduy.

  Con hiểu như vậy có chỗ nào không đúng cầu xin Thầy từ bi chỉ dạy cho con ạ

  Con cầu nguyện Thầy sức khỏe và trường thọ vị lợi lạc chúng sanh.

 104. Mật Cao Thái says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của vị Thầy đã từ bi khai thị cho chúng con giúp chúng con hiểu thêm về loài quỷ và tính quỷ.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh được thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 105. Nguyễn Huy Hoàng says:
  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này của Thầy, con xin cảm ơn Thầy, con luôn cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô
  • Nguyên Thành says:

   Tốt. Con ở nơi nào?

   • Nguyễn Huy Hoàng says:
    Dạ, Kính Thầy, con họ tên đầy đủ là Nguyễn Huy Hoàng – sinh năm 1978 trú tại: Tổ 10- Phường Hoàng Văn Thụ- TP Thái Nguyên- tỉnh Thái Nguyên ạ
 106. Nguyễn Huy Hoàng says:
  Dạ, Kính Thầy, con họ tên đầy đủ là Nguyễn Huy Hoàng – sinh năm 1978 trú tại: Tổ 10- Phường Hoàng Văn Thụ- TP Thái Nguyên- tỉnh Thái Nguyên ạ
 107. Hoàng Nguyên says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết quỷ sự bài 2 : đầu thai hay quỷ nhập

  Con cầu nguyện sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh!

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu Phật tánh!

  Om Mani Padme Hum!

 108. Kim Ngân says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi thầy ạ.

  Con cảm ơn thầy.

  • Nguyên Thành says:

   Lâu nay con thế nào?

   • Kim Ngân says:
    Kính Bạch Thầy!

    Dạ thưa Thầy con vẫn khỏe ạ. Con cảm ơn Thầy rất nhiều.

    Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

 109. Mật Từ Quang (Bùi Tất Sơn) says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 110. Mật Nhã Nguyệt says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết” Quỷ sự bài 2 : Đầu thai hay quỷ nhập” rồi ạ.

  Với dẫn chứng cụ thể là bé Bùi Lạc Bình và những câu chuyện kỳ bí về mối liên kết kiếp trước- kiếp này của bé khiến không ít người lầm tưởng rằng đó là sự đầu thai. Nếu không có bài luận giảng của Thầy, chúng con mãi như kẻ mù, nhìn sự việc hiện tượng mà không biết đâu là thực đâu là hư. Việc nhận biết chất quỷ không thể nhìn qua hiện tượng bên ngoài hay quán xét bản chất bên trong, bởi loài quỷ vốn quỷ kế đa đoan.

  Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 111. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài viết này của Thầy trong loạt bài Quỷ sự. Con hoan hỷ tán thán công hạnh và bồ đề tâm của Thầy đã viết bài này nhằm giúp chúng con và hữu tình hiểu rõ hành trạng của quỷ oai đức, gá nhập vào con người để hữu tình hiểu mà tránh xa tà kiến, mê tín dị đoan, là nhân bị đọa vào các cõi thấp sau khi mạng chung.

  Câu chuyện của bé Bùi Lạc Bình cũng như nhiều câu chuyện tương tự khác đã làm dân chúng hoang mang. Do không lý giải được thấu đáo bản chất của sự việc nên mọi người lâm vào mê tín dị đoan, tin theo tà kiến. Việc suy luận đó là hiện tượng đầu thai hoàn toàn sai với chánh kiến Phật đà, và những lý luận của nhà khoa học không hề thuyết phục. Dưới lăng kính Phật đà, mọi sự vật hiện tượng đều được sáng tỏ. Bé Bùi Lạc Bình có những biểu hiện như thế là do quỷ nhập. Nếu người  nhà hoặc những người xung quanh không hiểu rõ bản chất của sự việc thì không những bị lâm vào mê tín dị đoan mà còn hại cả cháu bé, để mặc sức cho quỷ tung hoành.

  Và những hiện khác như hầu đồng, mở phủ cũng là một dạng quỷ nhập, từ đó đã có biết bao người khổ sở, tiền mất tật mang về việc này. Con người ngày càng tin mù quáng vào các ông đồng bà cốt, có việc gì xảy ra là đi xem bói, cúng bái mà không chịu nhìn lại, quán xét bản thân để sữa đổi sai phạm mình đã gây ra. Nếu hầu đồng mở phủ càng nhiều thì xã hội càng đi xuống.

  Bài viết này nằm trong loạt bài quỷ sự của Thầy sẽ giúp mọi người hiểu rõ được bản chất và hành trạng của quỷ đang biến hiện dưới nhiều hình thức khác nhau. Từ đó, con người sẽ không còn sợ hãi và sẽ học được cách thực hành để sống bình an, đời này an lạc, đời sau cực lạc.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài sâu sắc và lợi lạc, mang ánh sáng chánh kiến để đẩy lùi tà kiến cho hữu tình.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 112. Mật Thuận Khánh says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài rồi ạ,con cảm tạ ơn Thầy con cầu nguyện Thầy.Cô sức khỏe vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 113. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong QUỶ SỰ bài 2 rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán trí huệ và bồ đề tâm của Thầy đã chỉ điểm, vạch trần những chiêu trò quỷ kế đa đoan, ngõ hầu giúp chúng con và chúng sanh minh định chánh – tà.

  Qua bài này con đã hiểu được bản chất “lộng hành” của quỷ qua sự việc “đầu thai” của em Bùi Lạc Bình. Khoa học bị động và loay hoay trước hiện tượng này. Họ cố tìm cách lý giải cho có vẻ “biện chứng” nhưng chứng lý đều chẳng ăn nhập, dễ bị bác bỏ như Thầy chỉ ra. Tuy nhiên giáo điển Phật đà đã chiếu soi tất cả, chặt chẽ và thuyết phục.

  Theo đạo Phật, có được thân người chẳng dễ dàng gì. Để có được thân người lẽ dĩ nhiên đời trước họ phải phát nguyện tu hành, quy y Tam bảo và thọ trì ngũ giới. Đến lúc cận tử nghiệp họ ở trạng thái tình tưởng như nhau thì mới có cơ hội. Vụ “đầu thai” ly kỳ trong bài viết này chẳng qua là một hiện tượng quỷ nhập do người bị nhập có tần số tương ưng loài quỷ, hoặc người mẹ khi mang thai cúng tế tà thần, khiến họ có cơ hội gá vào bào thai khiến hài nhi sinh ra đời làm những việc tà vạy, bất thiện, đầy rẫy quỷ tính.

  Để nhận biết và phân biệt rõ ràng hành vi của quỷ thần Thầy đã chỉ ra:

  1) Loài quỷ vốn tráo trở, vô ơn do bản chất gây hại

  2) Quỷ thần không dám giảng về giới luật Phật gia do không được thọ giới nên không trì giới, không tu hành vì không có Thầy dạy đạo.

  3) Quỷ thần không có quỷ tự, không thể viết ra những gì họ suy diễn, phóng tưởng.

  Chiếu theo những điều trên và dựa trên Kinh Trung A Hàm về 3 hạng người khó gặp, nếu có thầy tu, đạo sĩ, giáo sĩ nào mà nói hay, diễn thuyết giỏi, nhưng cho ra đời các tác phẩm đậm đặc bản ngã thì quỷ tính của họ là phần trội hoặc bị quỷ oai đức gá vào nên không viết được tác phẩm mang tính học thuật theo quỹ đạo chánh pháp. Bên cạnh đó, cần xét đến khả năng đối trị của họ trước ba mũi tên độc: thanh danh, cung kính, lợi dưỡng để biết tỳ kheo, tu sĩ ấy có phải hành giả đạo Phật chân chính hay không.

  Con hoan hỷ khi Thầy chỉ ra rằng sự khác nhau trời vực giữa thánh nhân và quỷ thần là cách thức sử dụng dục lạc: thánh nhân dùng chúng để độ sanh, cứu độ muôn loài. Ngược lại quỷ thần sẽ nhậm chìm trong danh lợi, dục vọng và tác quái gây hại đến huệ mạng con người.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thấm đẫm ân sủng của Tam bảo.

  Om Mani Padme Hum.

 114. Mật Ỷ Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thái Xuyên , con đánh máy comment giúp mẹ con,

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy từ bi đã khai thị cho con hiểu thêm về các loài quỷ và chất quỷ.  Con cầu nguyện sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.

 115. Mật Sơn Tâm says:

  Kính Bạch Thầy..!!

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy , Cô vì lợi lạc chúng sanh .

  Om Mani Padme Hum.

 116. Kính Bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc những luận giải theo kinh điển Phật môn trong bài “đầu thai hay quỷ nhập?” của Thầy mà trước giờ chưa nghe vị thầy tu nào giải thích. Nhờ những luận giải của Thầy mà chúng con và bạn đọc hiểu được những trường hợp nhớ lại kiếp trước gọi theo dân gian là “đầu thai” hay “phân ly nhân cách” không thuyết phục của khoa học, chỉ là chiêu trò “chọc phá” của loài quỷ oai đức với những ai có tần số tâm linh tương ứng với chúng nhất là trẻ em dưới  10 tuổi. Thật là nguy hại khi những phụ nữ mong sinh con mà lên miếu đền, am miễu lạy tế những tà thần để cầu con, có nguy cơ bị loại quỷ làm ác tìm cách gá vào bào thai. Loài quỷ thần oai đức không chỉ gá vào những kẻ “linh môi” làm đủ chiêu trò để dân chúng tin họ là bậc thánh mà còn gá vào cả người tu đạo Phật để thuyết kinh giảng pháp nên những thầy tu nào không tuân thủ giới luật thì phải xem lại vì loài quỷ không được thọ giới nên không trì giới.

  Con hoan hỷ với bài pháp của Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho chúng sinh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sinh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

   

 117. Mật Thường Quang says:

  Mô Phật

  Kính bạch Thầy!

  con đã đọc bài này rồi ạ, con cảm tạ ơn Thầy.

  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô và sự trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Om mani padme hum.

 118. Mật Thuận Liên says:

  Kính Bạch Thầy!

  Thưa Thầy con đã đọc bài Quỷ sự 2, con cảm ơn Thầy đã khai thị cho con và giúp con giải đáp được thắc mắc về trường hợp của em Bình. Một bài báo con đã vô tình đọc được rất lâu rồi, đọc song bài báo con bắt đầu tin có  hiện tượng ” đầu thai” nhưng thật may mắn khi con được đọc bài viết này, con đã hiểu một điều tất cả hiện tượng đó chỉ là ” đa đoan quỷ kế” mà thôi.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh!

  Om mani pedme Hum

   

   

 119. Mật Khánh Thảo says:

  Con đã đọc bài rồi ạ. Con xin cám ơn Thầy ạ. Cầu nguyện cho Thầy có nhiều sức khỏe ạ.

  Om Mani Padme Hum

 120. Kính bạch Thầy

  Con hoan hỉ khi được đọc bài viết của Thầy

  Qua bài viết, như trường hợp của bé Bùi Lạc Bình con hiểu rằng đây là trường hợp bị quỷ nhập, trẻ em dưới 10 tuổi dễ bị quỷ tiếp cận, vì loài quỷ ưa chọc phá người và có quỷ thông nên dễ dàng dựng kịch bản kiếp trước kiếp sau, giả bộ hành vi giống người đã chết để người ta tin. Nhiều trường hợp hiếm muộn con cái mà lên những chỗ miếu thờ tà thần lễ lạy xin xỏ thì hậu quả đứa bé khi sinh ra sẽ mang chất quỷ đậm đặc

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp

  OM MANI PADME HÙM.

 121. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh và bồ đề tâm vị Thầy đã viết bài để chúng con hiểu được bản chất thật sự của loài quỷ cũng như hiện tượng  gá nhập vào con người để tránh xa tà kiến, mê tín dị đoan.

  Từ câu chuyện của cậu bé Bùi Lạc Bình, dưới trạch pháp nhãn của vị Thầy, chúng con hiểu được hiện tượng đầu thai của bé Lạc Bình có những biểu hiện quỷ nhập dưới quan kiến Phật đà mà những luận lý của nhà khoa học không hề thuyết phục.  Qua đó chúng con hiểu thêm được những hiện tượng như mở phủ, hầu đồng đều là dạng quỷ nhập, là những trò chơi của quỷ và một số đối tượng lợi dụng này để hành nghề mê tín dị đoan, tuyên truyền tà kiến làm cho nhiều người hoảng sợ, tin theo mù quáng để rồi hậu quả là tiền thì mất còn tật vẫn mang, xã hội càng có những người  như vậy thì càng ảnh hưởng đến sự phát triển.

  Đồng thời, con hoan hỷ với lời nhắc nhở về “3 mũi tên độc” cũng là loại quỷ sẽ làm hại thân căn huệ mạng của người tu là “thanh danh, cung kính, lợi dưỡng”. Để phân biệt dễ dàng chỉ cần nhìn vào hành trạng  của người tu Phật. Như về danh vọng với những bậc trí dùng danh vọng thế gian để thực hành Bồ tát đạo, cứu độ chúng sanh. Còn quỷ thì chỉ lợi dụng danh vọng để  thỏa mãn lòng tham vô độ của mình.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài pháp lợi lạc.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe và an tịnh.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 122. Mật Hải Lưu says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết của Thầy! Trước đây con rất thắc mắc về hiện tượng đầu thai, nhờ bài viết của Thầy mà con biết các em đó có tần số tâm linh trùng với tần số của các loài quỷ thần oai đức, ưa chọc phá loài người, nhập vào gây hiểu lầm về hiện tượng đầu thai.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum!

 123. Mật An Thuận says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật An Thuận đã đọc xong bài Quỷ sự bài 2: Đầu thai hay quỷ nhập?. Bài viết đã giúp con giải thích được những chuyện kì lạ mà mình được tận mắt chứng kiến hay nghe người khác kể lại.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sinh.

  Cầu nguyện chúng sinh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 124. Mật Tấn Đạt says:

  Kính Bạch Thầy.

  Con Mật Tấn Đạt ( Đinh trường ) đã đọc bài rồi ạ.

  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 125. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong nài này rồi ạ.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 126. Mật Cát Thịnh says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 127. Mật Khánh Liên says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy ạ!

 128. Lê Ngọc Anh says:
  Kính bạch Thầy.

  Con Mật Ngọc Pháp  đã đọc bài viết này rồi ạ. Bài viết rất bổ ích và cuốn hút giúp con lí giải được  nhiều hiện tượng kì lạ trong cuộc sống do chiêu trò ” quỷ kế đa đoan” của loài quỷ gây ra.

  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ Thầy, Cô vì hạnh phúc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum!

 129. Mật Thái Hòa says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Qua  bài con hiểu được, trường hợp của cháu  Bình trong bài báo khi nhớ lại chuyện kiếp trước của mình. Đây không phải là chứng bệnh phân ly nhân cách theo giả thuyết của khoa học hay hiện tượng đầu thai mà dân gian truyền tụng qua sự luận giải của vị Thầy Mật giáo dựa trên nền tảng của trí tuệ nhà Phật.

  Theo quang kiến đạo Phật trường hợp của cháu Bình là do bị quỷ nhập với trò chơi cao cấp của loài quỷ nhằm thỏa mãn nhu cầu dục lạc của mình. Loài quỷ có tuổi thọ trên 10.000 năm và  có quỷ thông nên quỷ ta có thể thấy biết tất cả mọi sự việc xảy ra của con người nên việc thuật lại hay bắt chước những hành động sinh hoạt, sở thích của con người là một sự đơn giản của loài quỷ.

  Cháu Bình là đối tượng khiến loài quỷ dễ tiếp cận và nhập xác, vì trẻ em dưới 10 tuổi ở  thân thể phóng xuất ra trường khí tương ưng với loài quỷ sẽ dễ chiêu cảm quỷ  đến và nhập xác để thỏa mãn sự tự tung tự tác của  mình.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh uống được tinh túy cam lồ.

  Om Mani Padme Hum.

 130. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah.Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải luận giải cho chúng con hiểu được rằng hiện tượng qủy nhập , lúc được khi con còn nhỏ ở rằng nhà con có một anh hoàn xóm đang làm niệm dụ bắt cốp vô tình bị bắn chết bỏ vợ con lại  những thì  6  năm sau vợ anh và con trai về quê tham nhà thì con trai anh chơi với đứa cháu vô tình con trai anh kiểu đi lấy cho mình uốn thì đứa bé đó nói sao con sai ba đi lấy nước như vậy là hỗn cứ kể về lúc mình mới quên với vợ lúc mình bị bắn chết làm nhiều người tin trong đó có con giờ đọc bài này con mới hiểu được  .Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh Om ah hum

 131. Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô luôn khỏe mạnh.

  Om mani padme hum.

 132. duongthuyquynh30112001 says:
  Kính Bạch Thầy

  Con Mật Kiến An đã đọc xong bài viết này rồi ạ

  Con cảm ơn Thầy

  Con xin cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om Mani Padme Hum.

 133. Mật Thà says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con xin cầu nguyện sức khỏe Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

 134. Mật Tịnh Mai says:
  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tịnh Mai đã đọc “ quỷ sự bài 2: đầu thai hay quỷ nhập” ạ

  Con hoan hỉ khi đọc bài pháp cô cùng lợi lạc của Thầy. Qua bài viết con có thể hiểu hơn về những hiện tượng khó lý giải như đầu thai hay có thần thông  nhìn thấy quá khứ và đoán trước được tương lai, hay chữa khỏi bệnh bằng những cách kỳ lạ. Đó chính là hiện tượng quỷ nhập. Nhờ bài pháp lợi lạc của Thầy  mà con bớt đi tà kiến tin vào có thật hiện tượng đầu thai và con người có thần thông chữa bệnh và đoán biết được quá khứ và tương lai.

  Con cảm tạ vị Thầy đã từ bi khai thị cho chúng con hiểu được “ quỷ nhập” là hiện tượng như thế nào và đưa chúng con đến với ánh sáng chánh pháp loại bỏ những tà kiến .

  Con cầu nguyện cho Thầy , Cô mạnh khỏe trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh!

  Cầu cho chúng sanh luôn thức tỉnh ở trạng thái giác ngộ nhất.

  Om Mani Padme Hum!

 135. Mật Chân Tính says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài quỷ sự bài 2 rồi ạ. Con cảm ơn Thầy đã từ bi khai thị cho chúng con hiểu thêm về ngững bản chất của quỷ. Có những loài quỷ thiện và cũng có loài quỷ làm ác . Quỷ ác thì đùa giỡn thú vui của mình còn quỷ thiện thì làm cho con người ta có khả năng đặc biệt.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani Padme Hum

 136. Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum

 137. Mật Dũng Tấn says:
  Kính Bạch Thầy

  Con cảm ơn thầy đã từ bi sách tấn cho con biết nhiều loại quỷ và bản chất của quỷ

  Om Mani Padme Hum

 138. Mật Thi La says:

  Kính bạch Thầy!

  Con cảm ơn Thầy đã khai thị cho con hiểu về thế giới tâm linh, hiểu được ma quỷ và bản chất của nó.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi ích chúng sanh. Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 139. Huỳnh Tiến Dũng says:
  Con cảm ơn Thầy ạ.
 140. Hà Thị Nguyệt says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc hết bài rồi ạ

  Con cảm ơn Thầy ạ

 141. Mật Hồng Nguyện says:

  Kính Bạch Thầy

  con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Quả thực chúng sanh vô minh đã bị loài quỷ thần che mắt nhiều làn khi chúng lợi dụng những người yếu bóng vía, trẻ con dưới 10 tuổi như nhân vật cháu Bình trong bài viết ,để sai khiến trêu đùa con người một cách vô tri nhằm trục lợi cá nhân.  Loài quỷ ác dùng quỷ kế đa đoan chiêu trò trêu trọc con người thật đáng hổ thẹn, kiếp sống không làm người tốt, chết đi cucng k được siêu thoát lại bị đày đoạ kiếp quỷ mà chẳng ăn năn.

  Con cảm tạ ơn vị Thầy vì bài viết vô cùng lợi lạc này ạ, qua bài con khai thị được nhiều điều mà trước đây con thường thắc mắc.

  cầu nguyện cho sức khoẻ Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  om mani padme hum

 142. Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Qua bài con hiểu được. Hiện tượng nhớ  lại và có những hành động sinh hoạt giống như người ở kiếp trước, như trường hợp của bé Bùi Lạc Bình sinh năm 2000,ở xóm Cọi xã Phú yên, Lạc Sơn, Hòa Bình mà dân gian cho là sự đầu thai hay theo khoa học gọi là mắc chứng bệnh tâm thần phân ly nhân cách, hai giả thuyết này luận giải chưa có tính logic theo luận chứng để  chứng minh và thuyết phục là đúng.

  Theo quan kiến đạo Phật hiện tượng này gọi là quỷ nhập (trò chơi cao cấp của loài quỷ oai đức). Vì loài quỷ có tuổi thọ đến 10 ngàn năm, có quỷ thông nên dễ dàng thấy, biết mọi việc sinh hoạt của loài người trong quá khứ và bắt chước lại y hệt những cử chỉ, hành động của một người nào đó lúc còn sống là một chuyện không khó khăn gì, rồi quỷ ta dựng lên kịch bản kiếp trước, kiếp này khiến người khác tin là thật. Quỷ thần oai đức với bản chất là gây ác, gây hại, nên thỉnh thoảng chọc phá loài người, bằng cách nhập vào những người có tần số tâm linh (tần số điện trường sinh học) tương ưng với loài quỷ. Nhất là trẻ em dưới 10 tuổi thường phóng xuất những trường khí tương hợp dễ bị quỷ tiếp cận, nhập xác để thỏa mãn những thú vui ngũ dục của họ.

  Nếu nói bé Bùi Lạc Bình có thể thấy được quá khứ và tương lai thì điều này càng trái với quan kiến nhà Phật, vì bé Bình chỉ là một người bình thường không phải người tu hành đắc đạo, trong kinh điển  đạo Phật có viết rằng ngay cả  vị Thánh tăng khi sinh ra cũng mờ mịt ý thức, Bồ tát giáng phàm cũng phải học lại từ đầu mới biết, đừng nói chi một kẻ phàm phu thế tục. Đây chỉ là trò chơi cao cấp của loài quỷ, vì khi bị nhập con người sẽ có được những khả năng đặc biệt đó là thần thông của quỷ,  do quỷ lực của quỷ tạo ra. Có loài quỷ thần oai đức  thiện được sự hóa độ của đức Phật nên tán thán, ca ngợi Phật pháp, nhưng không thể tu hành,  khi nhập vào con người thì khuyên làm lành tránh dữ, có khi gá vào người tu Phật để giảng kinh thuyết pháp, thậm chí rất hay nhờ khả năng diễn đạt.

  Để nhận biết và phân biệt  loài quỷ thần, thì Đức Phật đã dạy trong kinh Trung A Hàm 3 hạng người khó gặp, thì loài quỷ không có phẩm tính nhớ ơn và biết trả ơn ai vì bản chất của quỷ là gây ác, gây hại. Về phần giảng giới luật nhà Phật thì họ không dám vì bản thân họ không được thọ giới nên không trì giới. Thêm nữa loài quỷ không có quỷ tự tức là chữ viết của quỷ nên không viết ra được những gì họ suy diễn. Cho nên những người tu Phật bị quỷ thần oai đức gá vào có thể giảng hay nhưng không có khả năng viết lách, hoặc những bài viết mang đậm sự ca ngợi, đánh bóng bản thân của họ. Đức Phật còn dạy trong kinh Tăng Chi Bộ :” Thanh danh, cung kính, lợi dưỡng” là 3 mũi tên độc làm hại đến thân căn huệ mạng của những người tu Phật. Khi nhìn vào hành trạng của người tu Phật mà thấy bóng dáng của 3 mũi tên ấy thì ta phân biệt được được chân – ngụy  (thật- giả).

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thức tĩnh với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 143. Mật Pháp Yến says:

  Kính bạch Thầy,

  con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cầu nguyện Thầy,Cô sức khoẻ và sự trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 144. Lương Ngọc Kiên says:

  Kính bạch Thầy !
  Con Mật Hoàng Đăng, con hoan hỷ đọc bài rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy.
  Con nguyện tinh tấn trong việc đọc bài và comment để không phụ tấm lòng vị Thầy đã dành cho học trò con.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trụ thế dài lâu của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum

 145. Mật Ngọc Pháp says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy từ bi khai thị cho con hiểu về bản chất của quỷ và những chiêu trò ” quỷ kế đa đoan”.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Om Mani Padme Hum!

 146. Lê Đức Tùng says:
  Mô Phật

  Kính bạch Thầy con đã đọc xong bài này. Con cảm tạ ơn Thầy đã luận giảng cho chúng sanh chúng con những vấn đề mà hiện nay xã hội đang mơ hồ và phát sinh tà kiến, với tư duy chánh pháp THầy đã cho chúng sanh chúng con hiểu được bản chất của hiện tượng gọi là đầu thai, phân biệt được chất quỷ.

  Con cầu nguyện cho Thầy cô sức khoẻ và sự trường thọ vì sự lợi lạc của chúng sanh!

 147. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.con rất hoan hỷ bài luận giảng của vị Thầy ạ,qua câu chuyện bé Bình mà vị Thầy viết ra cho con hiểu thêm về Quỷ Sự ạ,

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô luôn khõe mạnh và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh ạ

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om Mani Padme Hum

 148. Vũ Lê Ngọc Hương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết của Thầy rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi phân tích câu truyện trên mạng mà con dã từng đọc qua, lúc đó con rất mơ hồ về những hiện tượng “đầu thai”, “lên đồng”… Con cảm tạ ơn Thầy đã khai thị cho chúng con.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 149. Mật Như Ý says:

  Kính bạch Thầy

  con đã đọc bài viết của Thầy.Con cảm tạ ơn Thầy cho con hiểu rõ hơn về loài quỷ oai đức.Kể cả những người tu Phật cũng có thể có phần quỷ trong người.Nhất là trong xã hội hiện nay nhiều người còn lẫn lộn,mê tín dị đoan

  Con cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy Cô

  Caauf nguyện tất cả chúng sanh lắng dịu khổ đau

  Om Ah Hum

 150. Nguyễn Thanh Xuân says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tấn Lực hoan hỷ đọc bài pháp của vị Thầy rồi ạ.

  Con nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ, trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Ma Ni Pad Me Hum

 151. Mật Quỳnh Nguyên says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với bài viết này của vị Thầy.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải cho chúng con hiểu được về quỷ, những chiêu trò của loài quỷ và hiện tượng của bé Bùi Lạc Bình ở xóm Cọi ( xã Yên Phú, Lạc Sơn, Hoà Bình ) gây xôn xao dư luận không phải là hiện tượng “ Đầu thai “ mà đó là hiện tượng Quỷ nhập.
  Vì “theo kinh điển Phật môn, để đầu thai làm người thì kiếp trước phải giữ được 5 giới cấm ( sát sinh, trộm cắp, tà dâm, nói dối hại người, lạm dụng các chất gây nghiện ) hoặc trạng thái tâm trước giờ chết giữ được niệm tưởng tích cực mà kinh Thủ lăng nghiêm gọi là “ tưởng và tình ngang nhau “ sẽ thác sanh làm người và con người như vậy sẽ được “ thiện chung “ tức là “ chết lành “ còn bé Tiến chết đuối năm 10 tuổi là “ chết dữ “ cho nên lúc chết chất chứa đầy xúc tình tiêu cực do đó chưa chắc hiện nay đã đầu thai và làm người”.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài viết này.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.

 152. Hoang Thi Thuy Nga says:
  Nam Mô A Di Đà Phật
 153. Mật Thi La says:

  Kính bạch Thầy!

  Con rất hoan hỉ với bài viết của Thầy. Con cảm ơn Thầy ạ!

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi ích chúng sanh. Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 154. nguyễn thị thanh says:
  Kính bạch Thầy! Con đọc xong bài này rồi ạ
 155. Đào Văn Tuấn says:
  Kính bạch Thầy. Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy đã từ bi giảng pháp. Con thành tâm cầu nguyện Thâyt Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sinh ạ.

  Om mani padme hum!

 156. Huynh Quang Phát says:
  Cảm ơn Thầy,

  Con đã đọc bài,.

 157. Uyen Doan says:
  Kính Thầy,

  Con đã đọc bài này ạ

 158. Mật Chánh Cần says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi thưa Thầy.

  Qua bài viết con hiểu rằng sự đầu thai của bé Bình là không có Thật là do quỷ gá vào.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi viết bài.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của mọi chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

   

 159. NGÔ VĂN HOÀN says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài Quỷ Sự bài 2: ” Đầu thai hay quỷ nhập”

  Con hoan hỷ với bài viết của Thầy.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om mani padme hum.

  • Nguyên Thành says:

   Thầy quên đặt pháp danh cho tên con rồi. Sáng mai Thầy bổ sung!

   • NGÔ VĂN HOÀN says:
    Kính bạch Thầy.

    Con cảm tạ ơn Thầy đã để tâm tới con.

    Om mani padme hum.

 160. Ashley Pham says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài số 2 Quỷ sự rồi ạ.

  Om Mani Padme Hum.

 161. Nguyễn Đức Duy says:
  Càng đọc con càng thấy thấm hiểu thêm. thấy cả bản thân mình trong đó. Cảm ơn Thầy !
 162. Bùi mạnh hải says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy đã viết bài cho chúng con.
  • Chánh Tri says:

   Do kém hiểu biết nên rơi vào quỷ đạo, nhầm lẫn hiện tương với bản chất. Trò đọc hết 12 bài sẽ hiểu.

 163. Bùi mạnh hải says:
  Dạ vâng ạ! Con sẽ đọc hết 12 bài ạ. Con cảm ơn Thầy.
 164. Mật Tịnh Như says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải cho chúng con hiểu rỏ hơn về bản chất của loài quỷ, cái gọi là ” đầu thai” gì đó của thế gian đang nói chỉ là chiêu trò của loài quỷ mà thôi.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài lợi lạc.

  Con cầu nguyện Thầy Cô nhiều sức khoẻ vì lợi ích của tất cả chúng sanh.

  Om mani padme hum!

 165. Nguyễn Hà Liên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tú Viên (Nguyễn Hà Liên) đã đọc bài Pháp số 2 trong loạt bài QUỶ SỰ của vị Thầy rồi ạ.

  Con hoan hỷ và cảm tạ ơn Thầy đã khai thị cho chúng con hiểu về hiện tượng “quỷ nhập” và cách nhận biết, phân biệt giữa thầy tu đạo Phật chân chánh và vị tu bị quỷ oai đức gá vào, hoặc trong họ nhiều “chất quỷ”. Con đồng cảm niệm với comment của đạo huynh Mật Thủy, đó là con quỷ bên ngoài không đáng ngại bằng con quỷ bên trong. Chính “chất quỷ” bên trong (thanh danh, cung kính, lợi dưỡng, ngũ độc: tham, sân, si, mạn, đố…) là chất dẫn dụ, chiêu cảm con quỷ bên ngoài đến với người tu, quỷ bên ngoài kết hợp với quỷ bên trong sẽ phá vỡ tường rào giới luật, làm hư hại công trình tâm linh và huệ mạng của người tu Phật. Do vậy, chúng con cần nâng cao sự tỉnh thức, chánh niệm và chú tâm, trên hết là trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư để con quỷ bên trong dần biến mất, không còn chỗ trú ngụ mà tác oai tác quái.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 166. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om mani padme hum.

 167. Hoàng Thu Hằng says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này. Con cảm ơn Thầy đã viết bài cho chúng con.

 168. Mật Khánh Thảo says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài rồi ạ. Con xin cám ơn Thầy ạ.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đạt được hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 169. Phan Thị Trúc Linh says:
  Kính bạch Thầy

  Con thật hoan hỷ khi đọc xong bài viết số 2 về QUỶ SỰ của vị Thầy  ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om mami padme hum.

 170. Kim Minh Trí says:
  Kính bạch Thầy!

  con đọc xong bài này rồi.

  Con chúc sức khoẻ Thầy ạ.

  Om Mani Padme Hum

 171. Võ Thị Kim Quí says:
  Kính Bạch Thầy con đã đọc bài rồi! Con cầu nguyện Thầy và Cô thật nhiều sức khoẻ ạ !
 172. Dâu Huỳnh Phúc Phi says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài viết này. Con cảm ơn Thầy đã khai thị cho con hiểu biết thêm về loài quỷ.

  Con kính xin Thầy từ bi chỉ dạy giúp con. Con thường nằm mơ thấy các hình ảnh và cuộc trò chuyện của con trong tương lai. Lúc mơ, con không nhận thức được. Cho đến khi sự việc trong giấc mơ xảy ra trong hiện thực, con mơ hồ nhận thấy sự quen thuộc và đã từng trải qua. Những điều con thấy trong giấc mơ có thể là điềm lành, hoặc điềm dữ hoặc chỉ đơn thuần là một trò chuyện. Khi tỉnh dậy, con không còn nhớ rõ chuyện trong giấc mơ. Nhưng chính những giấc mơ đó làm tâm con vọng động và xáo trộn trong cuộc sống hằng ngày. Con kính xin Thầy từ bi chỉ dạy con, có phải con đang bị tác động từ một trường sinh học khác hay không ạ? Con cảm ơn Thầy ạ.

  Con cầu nguyện Thầy nhiều sức khỏe.

  • Nguyên Thành says:

   Không, con người có khả năng dự cảm tương lai khi họ ở trong tâm thức mộng tưởng ( trong mơ). Do vậy không bị tác động nào từ bên ngoài. Nhiều người được như trò, trong đó có tôi!

 173. Dâu Huỳnh Phúc Phi says:
  Con cảm ơn sự chỉ dạy của Thầy. Lâu nay con luôn ao ước được sự chỉ dạy từ 1 vị Thầy để con được hiểu giáo pháp Phật từ bi và nhiệm màu.

  Con kính đảnh lễ Thầy.

 174. Dâu Huỳnh Phúc Phi says:
  Dạ thưa Thầy. Họ gốc của con là Vưu nhưng do lỗi hành chính khi làm giấy tờ, ông nội của con đã bị thay đổi họ thành họ “Dâu”. Và con cũng không hiểu chính xác là nghĩa gì, con chỉ biết người ta thường gắn chữ “dâu” với “trái dâu” và “bể dâu”.

  Con mong chờ sự chỉ dạy của Thầy.

 175. Hoàng Thị Dịu says:
  Con cảm ơn thầy. Con đã đọc hết bài. Tuy con chưa thực sự hiểu đc hết, nhưng một vài thắc mắc khó hiểu về hiện tượng lạ trong cuộc sống phần nào con cũng giải đáp đc rồi .

  Kính chúc thầy nhiều sức khỏe.

 176. Đặng Thị Trúc Thương says:
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ .

  Con cảm ơn Thầy nhiều ạ.

  Con cầu về sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và cô vì hạnh phúc chúng sanh ạ .

 177. Cảnh Nguyễn minh says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bai này rồi ạ.

 178. Le văn thức says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ, con cảm tạ ơn Thầy.

 179. Mật Thuận Phong says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy đã từ bi luận giải cho chúng con.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om Mani Padme Hum

   

   

   

   

 180. Đinh Ngọc Hà An (13 tuổi ) says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho Thầy, Cô trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 181. Đinh Ngọc Hà An (13 tuổi ) says:
  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con sẽ chăm chỉ,  tự giác đọc bài nhiều hơn.

  Om Mani Padme Hum.

 182. Mật Mạnh Đạt says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải cho chúng con biết được quỷ và các chiêu trò của quỷ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

   

   

   

 183. Lương Ngọc Tuệ Minh(11 tuổi) says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  con cảm tạ ơn Thầy!

 184. Phạm Thị Thuận says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy!

 185. Phuonghp Pham says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này ạ!

  Con cảm tạ ơn Thầy!

 186. Dương Thu Hằng says:
  Kính bạch Thầy con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã khai thị cho con hiểu về những hiện tượng khái niệm mà trước đây con chưa được tỏ tường.

  Con kính chúc Thầy Cô sức khoẻ, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.

 187. Lê Hải My (7 tuổi) says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ,

  Con cảm ơn Thầy ạ.

 188. Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã luận giải, những chiêu trò của quỷ,  giúp chúng con phận biệt thật, giả để không bị mất phước bởi thời đại mạc pháp tà sư nhiều như các song hằng. Đức Phật dạy chúng ta không nên cung kính, lễ bái, cúng dường tứ sự những thầy tu như vậy (kinh Đại bát Niết bàn, phẩm Tánh Như Lai, quyển I). Đức Phật khuyến cáo như vậy để khỏi nhầm lẫn giữa vị tu chân chánh với vị tu bị quỷ oai đức gá vào, hoặc trong họ nhiều “chất quỷ”.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

   

   

 189. Lê Văn Dương says:
  Kính bạch Thầy.

  Con là Lê Dương con ở Hà Nội.

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy!

 190. Phan thị Bạch Tuyết says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi .con cảm ơn Thầy.

  Con kính chuc Thầy Cô mạnh khỏe.

  Om mani padme hum.

 191. Mật Xuyến says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi.

  Qua bài viết con hiểu rằng hiện tượng người nhớ lại tiền kiếp của mình không phải là đầu thai mà là chiêu trò của quỷ. Một vị Thánh tăng khi được sinh ra thì cũng mờ mịt ý thức, Bồ tát giáng phàm cũng phải học lại từ đầu huống hồ gì là người bình thường.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om mani padme hum.

 192. Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài này rồi ah .

  Con rất hoan hỉ với công hạnh luận giải của vị Thầy ,qua bài này con hiểu được bản chất thật của lồi quỹ con  cảm tạ Thầy đã từ bi phân tích cho hiểu ah. Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua những khó khăn thiện tại thanh thông trong tương lai om ah hùm .

 193. Anh Tran says:
  Kính gửi thầy,

  con đã đọc bài này ạ

   

 194. Anh Tran says:
  Kính thưa thầy,

  con đã đọc bài này ạ

   

 195. Nguyễn Thùy Linh ( Hạ Long - Quảng Ninh ) says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ .

  Con cảm ơn Thầy .

  Con cầu nguyện Thầy , Cô sức khỏe và sự trường thọ vì lợi lạc chúng sanh .

  Om Mani Padme Hum .

 196. Phan Ngô Thùy Dung (8 tuổi) Thùy Dung says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ!

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Om Mani Padme Hum.

 197. Đoàn Thị Tâm says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài này rồi ạ

  Con cảm tạ ơn Thầy.

 198. Đặng Hữu Cảnh says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ! Con cảm ơn Thầy!

 199. Nguyễn Thị Bảy Ngọc says:
  Kính bạch Thầy

  Con là Ngọc con ở Hà Nội. Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy ạ.

 200. Nguyen Minh Thien says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ

 201. Lã Thị Bông says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con tên là Bông ở Hà Nội

  Con đã đọc bài viết của THẦY

  Con cảm tạ THẦY ạ

 202. Trần Dung says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cám ơn Thầy ạ

 203. Đinh Quang Trường says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng danh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 204. Nguyên Minh says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Cầu nguyện Thầy Cô khoẻ mạnh và trường thọ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

   

   

 205. Tiến Đạt says:
  Kính bạch Thầy , con đã đọc bài rồi ạ
 206. Lê Minh Trí says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đọc xong bài này rồi ạ

  Con cảm ơn Thầy đã viết bài.

 207. Trường Bùi says:
  Kính bạch Thầy,

   

  Con đã đọc bài viết. Con cảm tạ ơn thầy.

   

 208. Thanh says:
  Con cảm tạ ơn thầy con đã đọc  xong Tin của thầy rồiạ À Di  Đà Phật
 209. Đỗ Khương Duy says:
  Kính bạn Thầy,

  Con đã đọc bài viết rồi ạ, con cảm ơn Thầy.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ cho Thầy vì lợi lạc của chúng sinh.

 210. Đỗ Khương Duy says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết rồi ạ,

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ cho Thầy vị lợi lạc của chúng sinh.

 211. Nguyễn Thị Thanh Thuỷ says:
  Kính bạch thầy , con đã đọc xong bài .

  Con cảm tạ ơn thầy ạ !

 212. Lương Vũ says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài này ạ.

  Con xin cảm tạ Thầy.

 213. Kieu Van Hoa says:
  Kiến thức như vũ trụ, gắn kết của về hữu hình lẫn vô hình, cả khoa học và duy tâm.
 214. Cản ơn thầy ạ!

  Bài viết của thầy rất hay, giúp con hiểu hơn về cuộc sống hiện tại của mình đã đúng chuẩn mực làm người và hiểu biết điều đúng sai trong cuộc sống. Tâm con thanh tịnh hơn, con sẽ sống thanh thản, chậm hơn, biết lắng nghe hơn! Và sẽ làm 1 người tốt, sống ý nghĩa cho hiện tại và tương lai!

  Con My

 215. Ngà says:
  Thưa thầy! Con đã đọc xong. Con rất cảm ơn bài viết của thầy .
 216. Thu Thuỷ says:
  Kính bạch Thầy!!

  Con đã đọc xong bài viết này. Con cảm tạ Thầy.

 217. Phạm Tuấn Anh says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cảm ơn Thầy.

 218. Mật Phước says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã luận giải theo kinh điển Phật môn; giúp cho chúng con, chúng sanh được nhận biết chiêu trò “quỷ quyệt” của loại quỷ thần oai đức; bởi chúng dàng dựng kịch bản để dễ dàng gây hại đến loài người, thông những đối tượng có linh căn mang nhiều chất quỷ như câu chuyện thực tế của bé Bùi Lạc Bình mạo nhận mình là Nguyễn Phú Quyết Tiến đã chết đuối trước đó 10 năm.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 219. Trịnh Văn Đạt says:
  Kính bạch thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ!

  Con cám ơn thầy!

 220. Phạm Minh Quốc says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cảm ơn Thầy.

 221. Nguyễn thị hằng says:
  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài viết này rui ạ .

  Con cảm ơn Thầy !

 222. Đoàn Thị Nga says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỉ được đọc bài viết ạ

  Qua bài viết giúp con hiểu biết về như nào là quỷ nhập

  Con xin cảm tạ ơn Thầy ạ

 223. Nguyễn văn kiên says:
  Kính bạch thầy !

  con đã đọc rồi ạ

 224. Phan văn thanh says:
  Kính Bạch Thầy .

  Con đã đọc xong quỷ sự bài 2.

  Dạ thưa Thầy con vẫn chưa là học trò của Thầy,con may mắn biết đến chanhtuduy.com và con có đọc qua bài viết có nội dung 1 đời người  chỉ cần 1câu thần chú. Con biết đến câu thần chú om mani padme hum (om mani pê mê hùm) ,do con chưa được là học trò của Thầy nên con có được phép đọc câu thần chú này không  thưa Thầy. Xin Thầy hoan hỷ chỉ bảo ,con kính chúc Thầy Cô công đức viên mãn.

 225. Phú Quý says:

  Kính bạch thầy, con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Con xin cảm tạ ơn thầy.

 226. Huệ Vy says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài rồi ạ!

  Con cảm ơn thầy!

 227. Phú Quý says:

  Thưa thầy, con là bạn của Mật Đăng Tâm, con ở Hà Nội.

 228. Nguyễn Thị Quyên says:
  Con Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài này rồi ạ

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài cho chúng con 

  Cầu nguyện đại dịch Corona sớm được tiêu trừ 

 229. Nguyễn Trung Khánh says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ
  Con cảm tạ ơn Thầy
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện nạn dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.

 230. Mật Thái Hòa says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đọc bài này rồi ạ. con cảm ơn Thầy.

  Qua luận giải của vị Thầy theo quan kiến đạo Phật, con hiểu được. Trong kinh điển đạo Phật, có viết rằng ngay cả vị thánh tăng khi được sinh ra cũng mờ mịt ý thức, Bồ tát giáng phàm cũng phải học lại từ đầu mới biết, đừng nói chi một kẻ phàm phu thế tục. Từ đó suy ra là trường hợp của bé Bình tự nhận mình là Tiến ở kiếp trước,  không phải là trường hợp đầu thai mà đây là trò chơi cao cấp của loài quỷ. Loài quỷ thần oai đức có quỷ thông lại có tuổi thọ đến 10.000 năm (tính theo lịch thời gian của loài người), nên nắm rõ mọi sinh hoạt của con người đến 100 kiếp.

  Do đó, loài quỷ tổng hợp, bịa đặt ra câu chuyện kiếp trước kiếp sau của một người nào đó là chuyện quá bình thường, với lại bản chất của quỷ là thường xuyên gây hại, gây ác nên với những chiêu trò đó nhằm để thỏa mãn bản chất gây hại, gây ác của mình.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

   

 231. Mật Tuyết Hoa says:
  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ được đọc bài này.

  Con hoan hỷ cảm tạ ơn Thầy đã từ bi minh định cho chúng con hiểu được bản chất một số sự vật hiện tượng nhờ nương theo trí tuệ Phật đà. Qua đó con hiểu rằng một số hiện tượng nhớ về tiền kiếp, hầu như là những trò hý lộng của các quỷ đức khi vân du qua cõi người để có thể thỏa mãn nhu cầu bằng sự thờ cúng của chúng sanh. Để phân biệt và nhận biết được có thể dựa trên ba mũi tên “thanh danh, cung kính và lợi dưỡng” như Đức Phật đã khuyến cáo trong kinh Tăng chi bộ, vì “Bậc trí dùng danh vọng thế gian để thực hành Bồ tát đạo, cứu độ chúng sanh về cõi Phật, còn bọn quỷ thì lợi dụng danh vọng để thỏa mãn long tham vô độ của mình”. Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, thân tâm thanh tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Cầu nguyện đaị dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 232. Mật Tường Vi says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Lần này khi đọc lại chuỗi bài về Quỷ sự con lại càng thêm hiểu về hiện tượng quỷ nhập. Những người bị quỷ nhập thường bị rối loạn tâm thần, có những hành vi, lời nói khác thường, khiến xung quanh họ được bao phủ bởi sự kỳ lạ, không lý giải được. Thực chất đây chỉ là trò chơi cao cấp của quỷ mà thôi. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi khai thị.

  Con cầu nguyện cho Thầy, Cô sức khỏe trường thọ và thân tâm an tịnh.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được uống tinh túy cam lồ.

  Con cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 233. Mật Tuyết Mai says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết rồi ạ. Qua bài viết con hiểu được rằng những trường hợp như đầu thai rồi quay lại nhà cũ hay người nhà nhập vào người khác về nhà nói chuyện đều là những triêu trò của loài Quỷ oai đức. Chúng lợi dụng những người cùng trường tâm linh để nhập vào nhằm hưởng lợi từ những  việc chúng làm như bắt lập miếu thờ, tôn sùng chúng và cúng dường hương thực. Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ dạy cho chúng con cách nhận biết những người mang tinh quỷ ạ.

  Con xin cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu trạng thái tuyệt đối.

  Cầu nguyện đại dịch corona sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status