May 29, 2013

Posted by in BÀI MỞ, Giáo điển | 218 Comments

QUỶ SỰ BÀI 6: nhận biết và đối trị

QUỶ SỰ BÀI 6: nhận biết và đối trị

QUỶ SỰ

QUỶ NHẬP

QUỶ SỰ BÀI 1: ma quỷ là ai?

QUỶ SỰ BÀI 2: đầu thai hay quỷ nhập?

QUỶ SỰ BÀI 3: khác biệt giữa vong hồn và quỷ thần

QUỶ SỰ BÀI 4: linh môi và linh căn

QUỶ SỰ BÀI 5: tin mà không hiểu tức là phỉ báng chánh pháp

QUỶ SỰ BÀI 6: nhận biết và đối trị

QUỶ SỰ BÀI 7: “gần mực thì đen…”

QUỶ SỰ BÀI 8: đó đây chuyện đuổi quỷ

QUỶ SỰ BÀI 9: cần minh định theo chánh kiến

QUỶ SỰ BÀI 10: nhận biết biểu hiện quỷ nhập từ thô đến tế

QUỶ SỰ BÀI 11: những “con sâu” trong phi vụ trừ tà

QUỶ SỰ BÀI 12: phòng bệnh hơn chữa bệnh – Hết


Trong bài Quỷ nhập Mật Thủy viết đã đề cập đến hiện tượng “quỷ nhập” vào một đạo hữu đến Mật gia Trung tâm. Có người thắc mắc tại sao người niệm Phật, trì thần chú như đạo hữu X ấy mà quỷ lại nhập vào được, trái với xác quyết của kinh điển về giá trị phòng hộ tâm linh của tôn hiệu Phật, Bồ tát hoặc thần chú của các Ngài? Trường hợp này hiếm hoi nhưng không thể loại trừ.

Sau đây là những nguyên nhân tác duyên đến:

1/ Kẻ nào có tần số tâm linh tương ưng với loài quỷ.

2/ Người trước đã bị nhập, sau này tu Phật lúc sơ cơ vẫn bị nhập lại..

3/ Người ấy phá giới thì ngay sau thời điểm đó, quỷ nhập được.

4/ Người ấy sợ hãi hoặc móng ý niệm cầu cạnh quỷ thần thì họ nhập vào được.

5/  Dầu niệm Phật hay trì chú mà chưa nhất tâm, quỷ thần có thể nhập vào được, nhất là với người tu còn tà kiến.

Đây là lý do tại sao Thầy dạy các trò niệm chú trong 4 cách để có nhiều điều kiện áp dụng, ngoài ra phát Bồ đề tâm nguyện theo 16 động tác thường ngày, nhằm tạo ra trường lực tâm linh tốt cho mình, tránh được tà lực của quỷ thần.

Quỷ sự

Có thắc mắc rằng đạo hữu X kia bị quỷ nhập có thể vì một hoặc những lý do kể trên, nhưng tại sao chỗ đạo tràng tu tập nghiêm túc, cũng bị quỷ tác quái? Vậy thì kim cang hộ pháp ở đâu mà không chấp pháp?

Trước khi trả lời xin các vị tạm dừng ít giây để nhớ lại kinh văn có viết rằng Phật giảng pháp trên cung trời Đao Lợi, các Quỷ vương, Long vương, A tu la vương, cùng hàng quyến thuộc của họ, cũng được vân tập về nghe. Tôi xin hỏi vì sao loài quỷ có thể vào được cõi trời, trong khi kinh điển cho biết, loài trời cõi thấp không lên được loài trời cõi cao hơn mình. Chẳng hạn như thiên nhân ở trời Tứ đại thiên vương, không thể lên hoan lạc, thăm thú ở trời Đao lợi; huống hồ gì là loài quỷ, loài rồng? Sở dĩ các loài cùng vân tập về chung một nơi là nhờ nương theo thần lực của Đức Phật.

các loài cùng vân tập về chung một nơi là nhờ nương theo thần lực của Đức Phật.

Cũng vậy, con quỷ nào trước đó nhập vào đạo hữu rồi vào Mật gia Trung tâm, tất nhiên là nương theo nguyện lực của một đoàn hành giả của đạo tràng Thái Hòa. Nếu riêng một mình, con quỷ ấy không thể lai vãng cách đó 10 do tuần, đừng nói chi đến việc bước vào Mật gia! Tuy nhiên, tại sao  đạo hữu X bị biểu hiện quỷ hành ngay trong Mật gia? Đó là vì đạo hữu ấy định bước lên tam cấp vào Liên Hoa đài nghe pháp. Nơi đây lại có Kim cang hộ pháp canh giữ ở hai bên (điều này được đạo hữu Pháp Như, học trò của thượng tọa Thích Phật Đạo đã thấy, cảm nhận và nói lại. Tôi đề nghị Mật Phổ đưa ghi âm của Pháp Như cho mọi người nghe).

Bấm vào đường link để nghe: Phap Nhu thay Ho phap

Ánh sáng rực rỡ, không thể chịu được, con quỷ liền điều khiển đạo hữu ấy quay trở lại. Được nghe những đạo hữu khác kể lại, đến các chùa nào có thần khí nhiều, đạo hữu X thường vãng cảnh, hoặc bước ra khỏi cổng. Ỏ Mật gia, sau khi vào hết, cửa liền được khóa lại, nên đạo hữu X không ra được theo sự sai khiến của quỷ. Đó là lý do khiến quỷ khó chịu gây phản ứng phá hoại, hành xác đạo hữu X. Đến khi không thể ở lại được trong thân của đạo hữu X, quỷ ta liền xuất ra khỏi. Nhờ đó, đạo hữu X, tỉnh dậy, không còn biểu hiện hung hăng như trước.

Quỷ đói

Từ điểm tham chiếu này có thể suy ra loài quỷ oai đức có 5 điều kiện thuận lợi để nhập vào người thường, kể cả người tu. Mục đích của quỷ thì kinh điển đã nêu rõ, do nghiệp báo xấu mà quỷ ta thường gây ác ở những nơi đây tà khí mà biểu hiện của chúng là mê tín dị đoan, nhiều lạc thú đồi trụy thế gian. Tuy nhiên, loài quỷ  hiếm khi gây hại được đối với loài người, trừ phi ai đó muốn thân cận, thờ cúng họ. Do vậy, chúng ta làm gì và bày tỏ thái độ như thế nào đối với loài quỷ thần oai đức?

1/ Không trò chuyện về quỷ ma, yêu quái nhất là vào đêm khuya. Khổng Tử xưa kia cũng từng chủ trương không nói đến việc quái, lực, loạn, thần cũng với mục đích tránh tạo điều kiện tác duyên quỷ nhập. Ngày nay khoa tâm thần học thừa luận điểm giải thích hiện tượng này.

2/ Dứt khoát không thờ cúng quỷ thần trong nhà mình, vì làm như vậy là gieo duyên hoặc bắc cầu tâm linh cho quỷ vào nhà. Những người không tu đạo Phật, lại càng phải triệt để tuân theo vì họ không có phương tiện bảo vệ. Khổng Tử là người khởi xướng đạo Nho cũng từng dạy “Quỷ thần kính nhi viễn chi” (Đối với quỷ thần nên giữ lễ, nhưng phải tránh xa). Thế mà ở nước ta, nhiều người đem họ vào nhà thờ tự, cúng bái.?! Đương nhiên, người theo Phật không bao giờ thờ cúng quỷ thần vì họ đã đảnh lễ ta như là Đức Phật của ba thời (xác quyết trong kinh Địa Tạng).

3/ Hãy ghi tâm khắc cốt rằng loài quỷ mời vào thì rất dễ nhưng tống đi thì rất khó. Căn bản trí loài quỷ luôn xáo động, tâm tính của loài quỷ là phản phúc khôn lường, nên chi gần họ thì dễ bị phản phé, hậu quả thật thê thảm.

4/ Những khi xảy ra những khổ đau vì bất hạnh hay bệnh hoạn, không nên cầu viện đến bói toán, bùa chú, chiêm tinh, vốn là những việc có liên quan đến quỷ sự

5/ Hết sức cẩn trọng trong thái độ đối với 8 bận tâm thế tục (được-mất ; khen- chê; vinh- nhục; sướng- khổ) bởi vì Đại sĩ Liên Hoa Sanh dạy: “Hỡi các người của tương lai, tám mối bận tâm thế tục là các ma quỷ táo bạo sống trong mỗi người, dầu cao hay thấp”.

6/ Chúng ta thông cảm với nghiệp xấu của loài quỷ, nhất là quỷ đói. Mỗi ngày trì niệm thần chú lục tự đại minh (Om mani padme hùm), là giúp họ được no đủ, yên vui. Phát Bồ đề tâm nguyện qua 16 động tác thường ngày tức là gieo chủng tử Phật pháp cho 6 loài vào tương lai, trong đó có loài quỷ. Trì niệm thần chú mãi, lâu ngày những phẩm hạnh siêu việt sẽ tự động lộ xuất. Từ đó, trong ta bớt dần những ảnh hưởng của loại quỷ đáng gờm nhất là 8 mối bận tâm thế tục!

NGUYỆN CHO MỌI NGƯỜI ĐỀU CHÁNH NIỆM TRONG HÀNH VI, CHÁNH KIẾN TRONG QUAN NIỆM, CHÁNH TƯ DUY TRONG HÀNH PHÁP!

Những hạt ngọc trí tuệ

Phước Thành ngày 29/05/2013

THINLEY – NGUYÊN THÀNH

 1. Mật Hải says:
  Mô Phật,
  Con cảm ơn Thầy đã khai thị, giúp cho chúng con hiểu rõ về cảnh giới của loài quỷ ma bên ngoài và ngay trong chính tâm mình.
  Đặc biệt là những cách thức giúp cho con có thể nhận diện và cần bài tỏ thái độ nào, ra sao khi đối diện với những loại quỷ ma trên.
  Chúng con thật hoan hỷ khi đã được nghe pháp và được thọ pháp từ vị Thầy tâm linh. Con nguyện y giáo phụng hành.
  Cầu mong Đạo sư, Bổn Tôn, Dakini gia hộ để chúng sanh đều có được duyên lành nghe pháp, thọ pháp và thực hành theo tấm gương của các Ngài.
  Om Ah Hum!
 2. Mat Pho says:
  Dạ, bạch Thầy!
  Con nghe trong đoạn ghi âm của Pháp Như. Nghe Pháp Như gọi mẹ xưng con với Quán Âm Tứ Thủ Bồ Tát. Con thấy không chỉ Pháp Như mà còn rất nhiều người khác đi chùa tự xưng như vậy. Khi con hỏi thì họ trả lời lung tung. Có người bảo nghe mọi người xưng rồi xưng theo; người thì bảo Thầy của họ xưng như vậy nên họ xưng theo…
  Thầy cho con hỏi gọi Bồ tát là mẹ xưng con có đúng không? Vì sao người ta hay xưng như vậy? Ở Tây Tạng họ có xưng như vậy không hay chỉ ở việt nam? Mong Thầy khai thị ạ!
  • nguyen thanh says:
   Gọi Quán Thế Âm Bồ tát bằng Mẹ là danh xưng thuộc tín ngưỡng dân gian, do vậy không đúng theo đạo Phật chân chánh. Mẹ là danh từ thường gợi nhớ tình thương thế gian, khác với đại từ đại bi của bậc Bồ tát. Do vậy, từ “Mẹ” không tương xứng với công hạnh của Ngài.
 3. admin says:

  Trích: “1/ Không trò chuyện về quỷ ma, yêu quái nhất là vào đêm khuya. Khổng Tử xưa kia cũng từng chủ trương không nói đến việc quái, lực, loạn, thần cũng với mục đích tránh tạo điều kiện tác duyên quỷ nhập. Ngày nay khoa tâm thần học thừa luận điểm giải thích hiện tượng này.”
  —–
  Cái vụ này bạn nào mà thích nghe chuyện ma vào đêm khuya thì nên cẩn thận! Ôi! ta cũng từng một thời lầm lỡ…

  • nguyenthanh says:

   Thầy cũng nhiều năm lầm lỡ như ông về nhiều phương diện khác!

 4. Nhờ ơn Thầy, Bổn tôn gia hộ, con có duyên lành đọc bài Quỷ sự 6 khá sớm. Đọc một mạch, và tâm đắc nhiều điều. Trong đó, tâm đắc nhất có lẽ là được Thầy chỉ ra “đất sống” của loài quỷ:
  “…do nghiệp báo xấu mà quỷ ta thường gây ác ở những nơi đầy tà khí mà biểu hiện của chúng là mê tín dị đoan, nhiều lạc thú đồi trụy thế gian. Tuy nhiên, loài quỷ hiếm khi gây hại được đối với loài người, trừ phi ai đó muốn thân cận, thờ cúng họ”. Vấn đề ở đây là thái độ của con người đối với loài quỷ như thế nào, để không thể chủ quan “khinh địch”, cũng không quá sợ hãi mà rơi vào lưới quỷ. May thay, Thầy đã chỉ ra 6 phương cách đối trị như trong bài đã nêu, có thể làm kim chỉ nam ứng dụng trong đời sống. Từ xưa dân gian cũng đã có câu: “Ma bắt coi mặt người ta”, cho nên phải làm sao để tránh tần số tương ưng với chúng mới có thể “nước sông không phạm nước giếng” được! Những câu lưu ý của Thầy càng ngẫm càng thấy giật mình: “Hãy ghi tâm khắc cốt rằng loài quỷ mời vào thì rất dễ nhưng tống đi thì rất khó”, “Hết sức cẩn trọng trong thái độ đối với 8 mối bận tâm thế tục (được-mất ; khen- chê; vinh- nhục; sướng- khổ) bởi vì Đại sĩ Liên Hoa Sanh dạy: “Hỡi các người của tương lai, tám mối bận tâm thế tục là các ma quỷ táo bạo sống trong mỗi người, dầu cao hay thấp””. Đây mới đích thực là cuộc vật lộn khó phân thắng bại giữa “người” và “quỷ”. Quỷ bên ngoài có gây khó dễ cho ta được hay không, chính là do “con quỷ” ghê gớm bên trong ta “mời mọc” chúng nhập vào. Con quỷ bên trong sẽ sinh ra và sống tốt trên mảnh đất tâm bất tịnh từ vạn pháp, và chính tâm ô nhiễm ấy sẽ sinh ra năng lượng tiêu cực để chiêu cảm quỷ ma, thật nguy hiểm thay!
  Mở rộng vấn đề một chút: Nhiều người rất sợ quỷ ma và những thứ nhiễu nhương khác của thế gian, nhưng hầu như ít ai biết sợ những thống khổ của luân hồi sinh tử! Kinh Pháp cú đã dạy:

  “Không đáng sợ, lại sợ,

  Ðáng sợ, lại thấy không,

  Do chấp nhận tà kiến.

  Chúng sanh đi ác thú.”
  Một khi xác định được điểm mấu chốt này, chúng ta sẽ không còn thấy thực hành pháp là khó nhọc và những phiền nhiễu vô thường của thế gian là đáng sợ nữa!

  • nguyen thanh says:
   Trò hiểu thật sâu sắc! Đúng vậy! Quỷ bên trong lộng hành nên quỷ bên ngoài nhập vào được. Mong sao ai cũng hiểu được như Mật Kiên!
 5. Mật Đan says:
  Kính Bạch Thầy! Nhân ngày cúng 49 ngày của Nội con. M. Tích đã xảy ra một sự việc, lúc đó đúng vào lúc 12h gia đình con và các bác bắt đầu cúng nội. Khi thầy đọc tụng hồi kinh cúng Phật thì M.Tích cảm thấy khó chịu trong người nhưng vẫn tiếp tục cúng, bắt đầu cúng cơm cho nội thì M.Tích thấy khó thở và chóng mặt muốn xuống nhà sau nằm, con lại đỡ M.Tích dậy nhưng bỗng nhiên M.Tích bỗng khóc rất là nhiều và thở 1cách rất là khó khăn người trong nhà đưa M.Tích xuống nhà sau,M.Tích nói cho ly trà coi rồi uống từng ngụm tay thì rất là run, ngồi buồn không nói gì hết,ai hỏi cũng không trả lời Thầy ơi! Sao con lại gần niệm chú cho M.Tích thì con lại nhức đầu rất là khó chịu như có một thứ gì đó đẩy con ra.Rồi con bỏ về nhà thì không còn bị nữa,mãi đến một lát sau M.Tích đứng dậy và nói to. Thầy ơi cứu con. M.Tích trở lại như bình thừơng.
  • nguyenthanh says:

   Mật Đan và Mật Tích!
   Thầy không có mặt tại đó nên chưa xác định được quỷ nhập hay không, nhưng trường hợp của Mật Tích vẫn nhớ đến vị thầy trong nguy cấp, là một biểu hiện tốt của người tu. Hãy đọc các bài về Quỷ sự sẽ biết cách đối phó!

 6. Mật Ngã says:
  Kính Bạch Thầy!
  Bài viết của Thầy giúp con giải tỏa được nhiều nghi vấn về việc Quỷ nhập vào người đã tu,đã niệm phật,niệm chú.Con cảm ơn Thầy!Nhưng trong bài viết của Thầy con chưa hiểu khi Thầy viết:”Quỷ muốn nhập vào đạo hữu X thì phải nương theo nguyện lực của một đoàn hành giả của đạo tràng là như thế nào thưa Thầy?”Xin Thầy khai thị cho con được hiểu thêm!
  • nguyen thanh says:
   Tựa như một kẻ ăn mày, đi cùng với đoàn tỷ phú, bảo vệ nhà hàng không dám cản!
 7. Mật Thủy says:
  Người không biết thì hay mang tâm sợ hãi. Riêng chúng con đã được nghe, suy ngẫm, thực hành giáo pháp và được Thầy hun đúc chánh kiến nhà Phật hằng ngày (qua trang chanhtuduy.com) nên sẽ luôn vững niềm tin nơi Tam Bảo.
  Thật đáng thương cho loài quỷ, đã mang nghiệp làm quỷ lại còn chịu nghiệp ham thích gây nghiệp ác. Chúng con nguyện thực hành theo lời Thầy dạy: phát bồ đề tâm nguyện qua 16 động tác sinh hoạt hằng ngày và thực hành trì niệm thần chú theo bước đi, theo hơi thở để giữ chánh niệm và giúp cho 6 loài được an vui (trong đó có loài quỷ). Đây cũng là cách giúp cho “những phẩm hạnh siêu việt sẽ tự động lộ xuất, từ đó trong ta bớt dần những ảnh hưởng của loại quỷ đáng gờm nhất là 8 mối bận tâm thế tục!”. Thật là một phương pháp đơn giản mà nhiều công dụng!
  • nguyenthanh says:

   Quỷ siêu hình đáng thương vì nghiệp báo, quỷ vô hình thật đáng gờm, hãy cẩn trọng bởi Đại sĩ đã khuyến cáo!

 8. Mật Châu says:
  Mô phật! Con cảm ơn Thầy đã truyền dạy tiếp pháp nhũ cho chúng con. Thầy đã khai thị và giúp chúng con hiểu được cảnh giới của các loài quỷ. Từ khi con thực hành pháp, trì niệm thần chú, Phát Bồ đề tâm nguyện qua 16 động tác thường ngày con thấy tâm mình an lạc và không còn cảm thấy sợ hãi. Con cũng nghe mọi người gọi Quán Thế Âm Bồ tát bằng Mẹ và cũng gọi theo mà không biết gọi như vậy không đúng theo đạo Phật chân chánh. Con cám ơn Thấy đã từ bi khai thị cho con hiểu. Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh luôn tâm niệm và đi theo con đường chánh kiến của Đức Phật. Om Ah Hum!
 9. Con cảm ơn Thầy đã cho con câu trả lời cụ thể, rõ ràng, sâu sắc cũng như những cách nhận biết, phương pháp bảo vệ, đối trị với loại quỷ, trong và ngoài thông qua những bài quỷ sự đặc biệt là bài quỷ sự số 6!

  Trước đây, khi con được 10 tuổi,Vào ngày 49 bà cụ gia đình mời Thầy cúng đến cúng bái, người bác họ ngồi đó bỗng dưng thay đổi khác thường, khóc òa lên và phát ra những giọng âm rất giống bà cụ lúc đó con rất sợ hãi không hiểu vì sao lại như vậy? Chỉ biết mọi người nói bà cụ về nhập vào.
  Khi lớn lên con cũng được nghe rất nhiều về người đã mất nhập vào những người Thầy bói để nói lên nhu cầu của mình ở thế giới bên kia như mong có chiếc nhà, chiếc xe, quần áo…. Thế là con cái đi mua vàng mã về cúng đốt, đặc biệt vào ngày 15/07 ( âm) hàng năm, Hầu như gia đình nào ở ngoài bắc mà thờ cúng ông bà cũng đều mua vàng mã như tiền ( LOẠI VND, USD. EUR), quần áo, nhà, xe máy, xe ô tô, điện thoại…(người ta quan niệm dương sao âm vậy). Câu hỏi lớn chưa có lời giả đáp về thế giới vô hình cho đến khi con được gặp Thầy, được đón nhận ánh sáng của chánh pháp, đặc biệt là 6 bài quỷ sự thì mọi thắc mắc, nghi vân đã được giải tỏa!
  Người bán hàng mã đắt như tôm tươi, Thầy bói thì thu được nhiều tiền(bằng những hành động lừa đảo của quỷ), Còn những người con, cháu của những người đã mất thì hao tài hao của, bị lừa đảo của ma quỷ. Cuối cùng tất cả 3 đối tượng trên đều là đồ chơi của quỷ vì vậy càng làm, càng tổn phước, càng khổ đau! gieo duyên bắc cầu tâm linh cho quỷ vào nhà, thân cận gần gũi với quỷ – nhân rơi xuống địa ngục.
  Đó là quỷ bên ngoài, Còn quỷ bên trong mỗi con người thật đáng sợ,luôn cảnh giác và đối trị. Đại sĩ Liên Hoa Sanh dạy: “Hỡi các người của tương lai, tám mối bận tâm thế tục là các ma quỷ táo bạo sống trong mỗi người, dầu cao hay thấp”.
  May mắn, hạnh phúc thay! chúng con gặp được Vị Đạo Sư Mật Giáo và những bậc thiện tri thức luôn giúp chúng con tỉnh thức nhận biết được các ma quỷ – tám muối bận tâm thế tục đang trong tâm mình để nhận biết và kịp thời đối trị. Đặc biệt ban cho chúng con pháp khí diệu kỳ,nhưng dễ dàng sử dụng để phòng hộ và đối trị ma quỷ trên đó là liên tục trì niệm thần chú ( OM MA NI PAD ME HUM), phát bồ đề tâm với 16 động tác thường ngày.
  Nguyện cầu những ai đã đang bị ma, quỷ trong và ngoài hủy hoại! Nhanh chóng được đón nhận ánh sáng Phật Pháp mà Thầy từ bi ban tặng cứu vớt chúng sinh khỏi vòng vây của ma quỷ Đời này an lạc – đời sau cực lạc.Những người thầy bói, tà sư nhanh chóng thọ mạng giảm đi nhân gây ra đau khổ cho chúng sinh!
  OM MA NI PAD ME HUM!

  • nguyen thanh says:
   Bây giờ Mật Viễn biết cách đối trị rồi, hiểu được bản chất cua hiện tượng quỷ nhập rồi, hãy tinh tấn lên!
 10. MẬT VIỄN says:
  Dạ! Con cảm tạ ơn Thầy!
 11. Mật Lễ says:
  Mô Phật!
  Con cảm đội ơn Thầy đã khai thị và nói rõ những biểu hiện quỹ nhập, quả đúng như những gì Thầy viết, nơi bọn quỷ tác quai tác quái đa số là những nơi thờ cúng và dựa vào bọn chúng, bói toán, số đề và hay lên đồng nhập cốt…
  Nhớ lúc trước con cũng hay đọc truyện ma đêm khuya, bây giờ con biết mình nên làm gì rồi ạ, hihi.
  Thắc mắc của huynh Mật Ngã đã comment cho Thầy giống như thắc mắc của con ạ và Thầy đã trả lời cũng đã giúp con khai thị và hiểu rõ hơn nữa.
  Trong bài có thêm đoạn ghi âm của đạo hữu Pháp Như con đã được nghe rất rõ và cảm thấy rất vui mừng, hoan hỷ cùng thiện hạnh này của đạo hữu Pháp Như. Con lại biết thêm là từ “Mẹ” mà nhân gian hay gọi là không tương xứng với công hạnh của Ngài.
  Con cảm đội ơn đức của vị Thầy từ bi đã ban cho chúng con nguồn sáng của chánh pháp!
  Om Mani Padme Hum!
 12. Nguoingodao says:
  Kính thưa thầy Thành,nếu con tụng chú lăng nghiêm thì có tránh được hiện tượng bị quỷ nhập không? Vì con nghe nói chú này trừ ma hay lắm.Ngưồi tu tại gia như con khi tụng chú lăng nghiêm phải tuân theo nguyên tắc nào? CON vừa tụng lăng nghiêm vừa tụng mani cho chắc ăn,như vậy có nên không ?Xin thầy dạy dùm.Con chân thành cảm ơn
  • nguyenthanh says:

   Là đạo sư Mật tông với pháp danh Nguyên Thành, không phải là thầy Thành dạy học nào đó ở trường đời, trò thỉnh vấn không đúng pháp, xin lỗi tôi không thể trả lời. Xin vui lòng hỏi lại!

 13. Nguoingodao says:
  Con xin lỗi vì dùng từ không đúng.Kính thưa đạo sư Nguyên Thành,xin thầy từ bi chỉ dạy cho con vấn đề nêu trên .Con có nên tụng cả 2 chú lăng nghiêm và Mani cho chắc ăn không.?Vì có người thân của con thường xuyên tụng chu đại bi mỗi ngày 10 biến,ăn chay trường 20 năm, chuyên làm phước,sống hiền hòa chân thật,nhưng lại có phần nhập xác người đó cũng mấy chục năm qua,mội lần nhập vô xác đều khuyên người ta niệm phật,khuyên tu hành.Nên con sợ bị nhập giống người ấy.Xin thầy từ bi giáo huấn.Con chân thành cảm ơn đạo sư.
 14. Nguoingodao says:
  Con xin lỗi vì dùng từ không đúng.Kính thưa đạo sư Nguyên Thành,xin thầy từ bi chỉ dạy cho con vấn đề nêu trên .Con có nên tụng cả 2 chú lăng nghiêm và Mani cho chắc ăn không.?Vì có người thân của con thường xuyên tụng chu đại bi mỗi ngày 10 biến,ăn chay trường 20 năm, chuyên làm phước,sống hiền hòa chân thật,nhưng lại có phần nhậpp xác người đó cũng mấy chục năm qua,mội lần nhập vô xác đều khuyên người ta niệm phật,khuyên tu hành.Nên con sợ bị nhập giống người ấy.Xin thầy từ bi giáo huấn.Con chân thành cảm ơn đạo sư.
  • nguyenthanh says:

   Trò xem bài 9 Giáo pháp đúng, phương pháp sai, mới nhất vừa được đăng lên để trả lời về câu hỏi của trò. Vậy hãy xem sẽ hiểu!

 15. Nguoingodao says:
  Sau khi gửi comment này con mới thấy bài 9 “Giáo pháp đúng,Phương pháp sai”.Vậy con rõ rồi.Xin cám ơn đạo sư Nguyên Thành.
 16. Mat Phuoc says:
  Kinh Bach Thay
  Con cam ta an duc cua Thay da khai thi giang giai cho chung con hieu duoc ,nhan biet ve loai quy ben ngoai va ben trong de biet cach doi tri ,phong ngua quy nhap la tranh xa loai quy.
  Cau mong tat ca chung sanh thuc tinh giac ngo.
  Om Ah Hum.
 17. nguyennga says:
  kinh bach thay
  con da doc bai nay roi a
  om mani padme hum
 18. oanh says:
  Thua thay con da doc xong bai nay cam on thay
 19. Nguyen Vy says:
  Con kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ
  Con kính chào thầy
 20. Thanh thuy says:
  Dua thay
  Con doc song bai nay roi
 21. Diệu Viên Nguyên says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Om Mani Padme Hum.
 22. Đọc xong bài giảng của Đạo Sư, Con thấy người có sức mạnh mà không một thế lực tà pháp nào có thể hãm hại được là người có TÂM trong sáng. Không biết con nghĩ thế có gì sai không ạ?
 23. Mật Tịnh Giác says:
  Kính bạch Thầy,
  Con xin khắc ghi và thực hành theo lời Thầy dạy: “Mỗi ngày trì niệm thần chú lục tự đại minh (Ommani padme hùm), là giúp họ được no đủ, yên vui. Phát Bồ đề tâm nguyện qua 16 động tác thường ngày tức là gieo chủng tử Phật pháp cho 6 loài vào tương lai, trong đó có loài quỷ. Trì niệm thần chú mãi, lâu ngày những phẩm hạnh siêu việt sẽ tự động lộ xuất. Từ đó, trong ta bớt dần những ảnh hưởng của loại quỷ đáng gờm nhất là 8 mối bận tâm thế tục!”
  Con thành tâm cảm tạ ơn đức Vị Thầy.
  OM AH THINLEY GURU PADME SIDDHI HUM
 24. Mật Hồng Liên says:
  Kính Bạch Thầy
  Bài này con đã đọc rồi ạ
 25. Mật Pháp Vân says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con hoan hỷ được đọc bài giảng của Thầy và comments của các huynh đệ, đạo hữu. Qua đó, con hiểu ra rằng lỗi mà con người mắc phải rất nhiều đó là sợ những thứ không đáng sợ, việc đáng lưu tâm lại thờ ơ như không. Có tình trạng đó là bởi vô minh, con người vì tham , sân,si có ý muốn cầu cạnh quỷ thần, có những tạp niệm khiến tần số tâm linh kết nối với quỷ tạo nên những hiện tượng quỷ nhập.

  Con hiểu rằng dù đã là Phật tử, hành giả Mật tông nhưng nếu mất đi chánh niệm, phá giới và không thanh tịnh thân, ngữ, tâm thì loài quỷ có thể nhập bất cứ khi nào. Do vậy, chúng con cần loại bỏ thói ngã mạn, chỉ mang danh Phật tử để nương nhờ Đức Phật mà quên đi tự lực hành pháp. Đồng thời, chúng con cần trì niệm thần chú Mani và 16 động tác bồ đề tâm, trừ khử con quỷ 8 mối bận tâm thế tục để được thanh tịnh, thẳng tiến trên con đường giải thoát.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy,Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 26. anhtuan8010 says:
  Kính Thưa Bạch Thầy!
  Con rất hoan hỉ khi đọc xong bài viết này. Trong 6 cách thầy dạy để đối trị với loài quỷ thần thi con không phạm 5 cách, chỉ có cách số 1 là con hơi phạm một chút. Từ nay trở đi con cố gắng không trò chuyện về quỷ ma nữa để trường tâm linh của mình thanh tịnh hơn. Con cầu mong cho những ai bị quỷ quấy phá có duyên được tiếp cận phật pháp, tu tập và tăng trưởng nội lực tâm linh của bản thân mình để từ đó hất cẳng hoàn toàn loài quỷ hành hạ thân tâm của họ bấy lâu này.
  Chúc Thầy luôn mạnh khỏe vì sự phát triển của Chánh Tư Duy.
  Cầu chúc cho tất cả chúng sanh cải tà quy chánh, trực chỉ Chân Tâm kiến tánh thành Phật.
 27. Hằng says:
  Thầy ơi cho con hỏi , ba mẹ con ở nhà thờ thần tài thổ địa ông táy và mẹ xanh mẹ độ và 2 vị nữa, nhưng con tu phật pháp giờ mới biết không được thờ quỷ thần vậy giờ phải làm sao lúc trc con thường đốt nhan cho phật và cũng đốt cho họ và khẩn cầu vậy bây giờ con phải làm sao ạ mong thầy giúp con với ! Có phải nên dừng lại chỉ đốt nhan cho phật thôi hay không
  • Chánh Tri says:

   Con nói là tu tập thì phải có thầy dạy mới hiểu như vậy. Do đó con hỏi Thầy con thì được giải đáp. Nếu chưa có thầy nào là Bổn sư, thì Thầy sẽ giải đáp!

 28. cam huong says:
  THUA THAY CON DA DOC XONG BAI NAY CON CAM ON THAY
 29. Mật Nghiêm Giác (Đoàn Nghĩa) says:
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong Quỷ sự bài 6
  Con cảm ơn Thầy đã khai thị cho chúng con được biết
  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sinh
  Con càu nguyện chúng sinh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ
  Om mani padme hum
 30. Hương Diệu says:
  Nam Mô A Di Đà Phật
  Kính bạch Thầy ,con đã đọc hết 3 phần 4,5,6 của bài Qủy sự
  rồi ạ
 31. Phạm Hoàng Huy says:
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài này.
  OM MANI PADME HUM
 32. Trần việt says:
  Con đã đọc bài này
 33. Cao Cẩm Hồng says:
  Kính Bạch Thầy con Đã Đọc Bài này rồi ạ.Con cảm tạ ơn của thầy. Om maniPadme hum.
 34. Mật Chánh Hoa says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài rồi ạ. Con cảm tạ bài giảng rất lợi lạc của Thầy, con sẽ ghi nhớ lời dạy của Thầy về cách đối trị với loài quỷ ạ.
  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khoẻ và sự trường thọ vì sự nghiệp giáo hoá chúng sanh.
  Cầu nguyện mọi khổ đau của chúng sanh được lắng dịu.
  Om Mani Padme Hum
 35. Mật Địa Cát says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài và hoan hỉ vì được Thầy khai thị.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum
 36. Dương Thị Thuỳ Dung says:
  Thưa Thầy, con đã đọc bài ạ.
 37. Phan van Khanh says:
  Do vô minh, trên bàn thờ Con có đặt tượng “Quan Thánh” và “Cửu thiên”, thờ chung cùng với các Đức Phật. Nay qua những khai thị của Thầy Con thấy điều này không đúng với chánh Pháp. Xin Thầy hoan hỉ cho con một lời khuyên. Thầy hướng dẫn giúp Con tục thờ cúng Ông bà tổ tiên thế nào để khế hợp với chánh pháp. Xin được tri ân những lời huấn thị từ Thầy
  Con: Minh Trí.
  • Chánh Tri says:

   Trò đọc bài “Cúng giỗ Ông bà” ở trang mạng này là sẽ hiểu!”

 38. Mật Nguyên Bích says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đọc một mạch đến đây thì hiểu ra con thật may mắn đã đến được Mật gia Trung tâm

  Con cảm ơn Thầy!

 39. Chu Thị Hồng Đăng says:
  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc xong bài của Thầy. Con xin cảm ơn Thầy đã khai thị.
  Om Mani Padme Hum.
 40. Nguyen Quoc Thai says:
  Kính Bạch Thấy!
  Qua bài này cho con hiểu và nắm được 5 điều kiện thuận lợi cho quỹ nhập vào người bình thường hoặc người đang tu đạo và 6 phương pháp để tránh xa loài quỹ thần có oai đức.Con hiểu như vậy có đúng không thưa Thầy.Xin Thầy chỉ dạy thêm cho con!
  Om Mani Padme Hum.
 41. Hoàng minh tâm says:
  Con hoàng minh tâm nguyện là cái áo chánh kiến được mặc vào để chống lại gió chướng của quỷ ma
 42. Mật Diệu Linh says:
  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc xong bài viết này rồi thưa Thầy.
  Con Đảnh lễ tạ ơn phước của vị Thầy đã từ bi khai thị cho chúng con được đọc bài viết quý báu này ạ.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc của mọi chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ
  OM MA NI PADME HUM
 43. Mật Tấn Khải says:
  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy.trao truyền cho chúng con bài giảng luận thật là quý báu và lợi lạc.giúp chúng con hiểu hơn nhận biết rõ hơn 5 điều kiện thuận lợi quỷ nhập vào người bình thường kể cả người đang tu, gây ảnh hưởng khiến tà kiến,mê tín dị đoan một cách mê muội gia tăng trong xã hội hiện nay ,tiền mất tật mang gia đình sáo trộn .con tạ ơn Thầy khai thị cho chúng con 6 phương pháp đối trị với quỷ oai đức.tránh xa được 8 quỷ tâm trong mỗi người.(được,mất,khen,chê,vinh,nhục,sướng,khổ).
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe sự trường thọ của Thầy ,Cô,vì lợi lạc của mọi chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh trong trạng thái giác ngộ.
  Om mani padme hum.
 44. Lê Tùng says:
  Kính thầy, con đã đọc bài Quỷ Sự Bài 6: Nhận Biết và Đối trị. qua đây con biest được những việc nên làm và không được làm!
 45. Mật Hà Tiến. says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài viết này. Con sẽ ghi nhớ ” Trì niệm thần chú mãi, lâu ngày những phẩm hạnh siêu việt sẽ tự động lộ xuất. Từ đó, trong ta bớt dần những ảnh hưởng của loại quỷ đáng gờm nhất là 8 mối bận tâm thế tục.”
  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum.
 46. Đặng văn đức says:
  Con thưa Thầy Cô.
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ! Thông qua bài giảng của Thầy chúng con hiểu thêm về quy luật loài quỷ quậy phá lộng hành! Con cảm tạ ơn Thầy đã khi thị cho chúng con cách đối trị và cách chánh xa quỷ!
  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe trường thọ vì lợi lạc của chúng xanh
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng xanh lương theo ánh sáng phật pháp thoát khỏi u mê!
  Om mani padmehum
 47. Nguyễn Thị Kim Tuyến says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc qua bài này rồi ạ!
  Qua bài này cho con hiểu được sự lộng hành của loài quỷ dù vậy nhưng ta vẫn nhận biết được và đối trị nếu vẫn vững tâm trên quỹ đạo chánh pháp
  Om mani padme hum
 48. Nguyễn Thị Thu Hiền says:
  Kính Bạch Thầy!
  con đã đọc xong bài này rồi ạ. con cầu nguyện cho sức khoẻ cyar Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh. cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh trong trạng thái giác ngộ.
  om mani padme hum
 49. Lê Như says:
  Kính bạch Thầy! Con đã đọc bài viết này rồi.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ đến Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Om mani padme hum!
 50. Lê Diệu Hương (HN) says:
  Kính bạch Thầy! Conn đã đọc bài này rồi ạ. Sau khi đọc một số bài về quỷ sự của Thầy con từ giờ sẽ ko tin vào bói toán, hầu đồng v.v nữa ạ.
 51. Phạm Vũ Chiến says:
  Thưa thầy con đã đọc bài,con chúc sức khỏe thầy ạ
 52. Mật tấn pháp(Nguyễn Đức Đạt) says:
  Thưa thầy con đã đọc bài viết này rồi ạ
  Con cảm ơn vì lời dạy của thầy.
 53. Mật Tường Vi (Chi Vy) says:
  Kính Bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã khai thị.

  Om Mani Padme Hum

 54. Mật Bích Đào (Đào Thị Châu(QN)) says:
  Thưa thầy con đã đọc bài viết này rồi ạ
 55. Mật Tường Niệm (Nguyễn Thu Hoài) says:
  Thưa Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
 56. Đặng Hồng Quang says:
  Thưa thầy!
  Con đọc bài này rồi ạ!
 57. Kính Bạch Thầy,

  Mật Giác Hương đã đọc bài viết này. Con cảm ơn Thầy đã chỉ ra năm nguyên nhân cụ thể mà Quỷ có thể nhập vào con người cũng như sáu chỉ dẫn về hành vi, thái độ đối với loài Quỷ nhằm tránh gây tổn hại cho mình.

  Con cầu mong sức khỏe và sự trường thọ đến với Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om mani padme hum.

  Mật Giác Hương.

 58. Kính Bạch Thầy!
  Con là Mật Đại.
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Om Mani padme hum.

 59. Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ . con cầu nguyện cho Thầy Cô nhiều sức khỏe vì lợi lạc chúng sanh , om mani padme hum !

 60. Mật Bảo Châu says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om mani padme hum.

 61. Mật Tuyết Mai says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết rồi ạ.
  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trạng thái tuyệt đối.
  Om mani padme hum.

 62. Kính bạch thầy.
  Con đã đọc bài viết này ạ
  Con xin cảm ơn thầy.
  Chúc sức thầy cô ạ

 63. Mật Thanh Quang says:

  Kín Bạch Thầy,
  Con đã đọc bài viết Quỷ Sự 6.
  Con cảm ơn Thầy đã chỉ dạy con biết con đường cho quỷ vào là chính tâm mình. Tâm hỗn loạn làm cho con quỷ bên ngoài dễ dàng theo tiếng mời mọc vào bên trong.
  Nguyênj chúc Thầy sức khoẻ vì lợi lạc chúng sanh.

 64. Mật Tấn Đạt says:

  Thưa Thầy con Mật Tấn Đạt (Đinh Trường) đã đọc bài rồi ạ.
  Om Mani Padme Hum.

 65. Mật Liễu Thuận says:

  Kính bạch thầy
  Con đã đọc bài này rồi ạ
  Con cảm ơn thầy vì đã khai thị cho chúng con
  Cầu chúc cho thầy cô luôn mạnh khỏe vì lợi lạc chúng sanh
  Om Mani Padme Hum

 66. Nguyễn Hải says:

  Con Mật Hùng Tâm (Nguyễn Hải) đa đọc bài này, xin cảm ơn Thầy.

 67. Mật Như Niệm says:

  Kính Bạch Thầy

  Con là Mật Như Niệm ( Nguyễn Thị Nhớ ). Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Con cảm ơn Thầy . Con xin ghi nhớ những lời dạy bảo ý nghĩa từ Thầy.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ. Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu với hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 68. Nguyễn Thị Mai Anh says:

  Kính bạch Thầy. Con đã đọc xong bài này rồi ạ
  Con cảm ơn Thầy.
  Om mani padme hum

 69. Phạm Thị Lành says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết của Thầy.

  Cầu nguyện sức khỏe Thầy cô và lợi lac chúng sanh

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trạng thái tuyệt đối

  Om Mani padme hum

 70. Nguyễn Thị Chinh says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ, con cảm ơn Thầy ạ

 71. Mô Phật!

  Kính Bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con tán thán Thầy đã chỉ ra cho chúng con nhận biết và đối trị với những chiêu trò loài Quỷ. Đầu tiên là 5 tác duyên đưa đến hiện tượng Quỷ Nhập gồm:

  1/ Kẻ nào có tần số tâm linh tương ứng với loài Quỷ

  2/ Người trước đã bị nhập, sau này tu tập sơ cơ vẫn bị nhập lại.

  3/ Người ấy phá giới thì ngay sau thời điểm đó, quỷ nhập lại được

  4/ Người ấy sợ hãi hoặc móng ý niệm cầu cạnh quỷ thần thì họ nhập được

  5/ Dầu niệm Phật hay trì chú mà chưa nhất tâm, còn nhiều tà kiến thì Quỷ vẫn nhập được.

  Tựu chung, con hiểu rằng do nghiệp báo xấu mà quỷ ta thường gây ác ở những nơi đầy tà khí mà biểu hiện của chúng là mê tín dị đoan, nhiều lạc thú đồi trụy thế gian. Như vậy các hành vi tà kiến dị đoan, phóng dật của người đời là sự mời gọi ma quỷ nến quấy phá. Cụ thể hơn, như lời Thầy dạy, sự nuôi dưỡng “Con Quỷ bên trong” của mỗi người chính là tác nhân khiến cho con quỷ bên ngoài nhập vào được.  Đại Sĩ Liên Hoa Sanh cũng đã dạy rằng Tám mối bận tâm thế tục là những ma quỷ táo bạo sống bên trong mỗi con người. Con hiểu rằng việc tu tập đúng quỹ đạo Chánh Pháp để đối trị con quỷ bên trong cũng chính là sự cắt đứt gốc rễ các sự dính dáng đến ma quỷ bên ngoài.

  Bản thân con cùng các huynh đệ Kim cang đã được thực chứng qua câu chuyện của đạo hữu Mật Phê Rô hay Askhay Kumar, cả hai đã thoát hoàn toàn sự quấy phá của tà linh chỉ trong thời gian ngắn thực hành pháp “Chánh Kiến Quang Minh Tam Muôi” qua việc đọc, comment chanhtuduy.com mà vị Thầy đã truyền trao. Đây thực sự là phương pháp quá đỗi đơn giản mà hiệu quả không thể nghĩ bàn. Là bằng chứng cho việc tà linh không thể chịu đựng nổi ánh sáng Chánh Kiến Phật Đà. Thật tự hào biết bao trong đời này chúng con được vị Thầy truyền trao Trạch Pháp Nhãn để đối trị cả con quỷ bên trong lẫn bên ngoài. Con ghi nhớ 6 thái độ đối trị với sự quấy nhiễu của tà linh mà vị Thầy đã căn dặn.

  Con cảm thấy tiếc cho nhiều người đã rước quỷ vào nhà bằng nhiều hình thức thờ tự, cúng bái tà vạy. Lại có người tìm đến các thầy bà linh môi, linh căn chữa trị bằng những trò quái chiêu không giống ai như đánh đập, chửi bới, hất nước,…Hậu quả là tiền mất tật mang, Bát Phong dấy khởi, bản thân ngày càng lún sâu vào vũng bùn Tà Kiến. Cầu nguyện cho chúng sanh lìa xa những sai lầm này và tìm đến với ngọn đuốc Chánh Pháp. Con xin được cầu nguyện theo lời Thầy dạy rằng:

  Cầu nguyện cho mọi người đều Chánh Niệm trong hành vi, Chánh Kiến trong quan niệm, Chánh Tư Duy trong Hành Pháp!

  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô vì lợi lạc và hạnh phúc chúng sanh.

  Om Ah Hum.

 72. Phan Văn Quý says:

  Thưa Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm ơn Thầy đã khai thị cho chúng con biết không nên thờ phụng các quỷ thần vì làm như thế sẽ là làm hại cho họ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.

  • Nguyên Thành says:

   Ông là đứa ngu si, tại sao tôi đặt pháp danh rồi, ông không tuyên xưng? Lần sau tái phạm, tôi rút lại tài khoản, không cho comments, nhớ chưa?

   • Mật Định Cảnh says:

    Kính thưa Thầy!

    Con Phan Văn Quý ( Pháp danh Mật Định Cảnh ) con xin thành tâm sám hối, mong Thầy từ bi bỏ qua cho con. Lần sau con sẽ không tái phạm nữa. 

    Om mani padme hum.

 73. Mật Giác Chung says:

  Thưa thầy con pháp danh là Mật Giác Chung. Con đã đọc xong bài 6 này rồi ạ. Con cảm ơn thầy đã chỉ cho chúng con nhận biết và đối trị với những chiêu trò loài quỷ ạ.

 74. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài rồi, con cảm tạ ơn Thầy đã luận giải.

  Con cầu nguyện sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 75. Nguyễn Thị Vân Anh says:

  Kính bạch Thầy! Con Mật Giác Vân ( Nguyễn Thị Vân Anh) đã đọc xong bài viết này rồi ạ. Qua bài viết “Quỷ sự bài 6″ của Thầy đã giúp con hiểu rõ hơn về quỷ ma bên ngoài và ngay trong chính tâm mình, đặc biệt là những cách thức giúp cho con có thể nhận diện và cần bày tỏ thái độ này ra sao khi đối diện với loại ma quỷ ở ntrên. Con thật hoa hỷ khi qua bài viết này Thầy đã chỉ ra cho chúng con biết đất sống của loài quỷ: ” Chính do nghiệp báo xấu mà người ta thường gây ác ở những nơi đầy tà khí mà biểu hiện của chúng ta là me tín dị đoan. Tuy nhiên loài quỷ rất hiếm khi gây hại được đến con người, trừ khi có những ai đó muốn thận cận và thờ cúng nó”. Con luôn ghi nhớ những câu mà Thầy đã lưu ý: ” Hãy ghi tâm khắc cốt rằng loài quỷ mời vào thì dễ mà tống đi thì rất khó”. Con cảm tạ ơn Thầy đã khai thị giúp giờ đây có câu trả lời cụ thể, rõ ràng về cách nhận biết phương pháp, bảo vệ, đối trị loài quỷ trong và ngoài thông qua những bài quỷ sự mà đặc biệt là bài quỷ sự 6 này. Con cầu nguyện cho sức khỏe sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện cho tất thảy chúng sanh luôn tâm niệm đi theo con đường chánh kiến của Đức Phật. Om mani padme hum.

 76. Trần Thị Lê says:

  Kính bạch Thầy,

  Con Mật Tuyết Liên (Trần Thị Lê) đã đọc bài viết này rồi ạ,

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi khai thị cho chúng con bài pháp ý nghĩa và lợi lạc.

  Con xin được trích lời Thầy:”Nguyện cho mọi người đều chánh niệm trong hành vi, chánh kiến trong quan niệm, chánh tư duy trong hành Pháp!”

  Om Mani Padme Hum!

 77. Mật Nguyên Tấn says:

  Con cảm ơn Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  OM MANI PADME HUM!

 78. Mật Tự Tâm says:

  Kính bạch Thầy!

  con đã đọc bài này rồi ạ. Cảm tạ ơn Thầy đã luận giải sâu sắc những hiện tượng ma ,quỷ nhập. Con hoan hỷ và y giáo phụng hành những điều Thầy dạy. Con xin cầu nguyện cho Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tinh tấn trên con đường giác ngộ. Om mani padme hum.

 79. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc xong bài viết này. Từ luận giải của Thầy trong bài, con đã hiểu được những nguyên nhân tác duyên mà người niệm Phật, trì thần chú vẫn có thể bị quỷ nhập, cụ thể như sau:

  “1/ Kẻ nào có tần số tâm linh tương ưng với loài quỷ.

  2/ Người trước đã bị nhập, sau này tu Phật lúc sơ cơ vẫn bị nhập lại.

  3/ Người ấy phá giới thì ngay sau thời điểm đó, quỷ nhập được.

  4/ Người ấy sợ hãi hoặc móng ý niệm cầu cạnh quỷ thần thì họ nhập vào được.

  5/ Dầu niệm Phật hay trì chú mà chưa nhất tâm, quỷ thần có thể nhập vào được, nhất là với người tu còn tà kiến”.

  Đồng thời, con cũng xin ghi nhớ các cách đối trị để không bị quỷ nhập mà Thầy dạy trong bài viết này, cụ thể gồm:

  “1/ Không trò chuyện về quỷ ma, yêu quái nhất là vào đêm khuya.

  2/ Dứt khoát không thờ cúng quỷ thần trong nhà mình, vì làm như vậy là gieo duyên hoặc bắc cầu tâm linh cho quỷ vào nhà.

  3/ Hãy ghi tâm khắc cốt rằng loài quỷ mời vào thì rất dễ nhưng tống đi thì rất khó. Căn bản trí loài quỷ luôn xáo động, tâm tính của loài quỷ là phản phúc khôn lường, nên chi gần họ thì dễ bị phản phé, hậu quả thật thê thảm.

  4/ Những khi xảy ra những khổ đau vì bất hạnh hay bệnh hoạn, không nên cầu viện đến bói toán, bùa chú, chiêm tinh, vốn là những việc có liên quan đến quỷ sự.

  5/ Hết sức cẩn trọng trong thái độ đối với 8 bận tâm thế tục (được-mất; khen- chê; vinh- nhục; sướng- khổ).

  6/ Chúng ta thông cảm với nghiệp xấu của loài quỷ, nhất là quỷ đói”.

  Noi theo gương thân giáo của Thầy, con xin cầu nguyện Đạo sư, Bổn tôn, Dakini gia hộ qua kênh vận chuyển vị Thầy cho bản thân con và các huynh đệ kim cang, bạn đọc hữu duyên có được chánh niệm trong hành vi, chánh kiến trong quan niệm, chánh tư duy trong hành pháp.

  Con xin được triệu thỉnh ba chìa khóa tâm linh:

  “Hỡi đại sĩ Liên Hoa Sanh, xin hướng tâm con về Phật pháp

  Hỡi những bậc Toàn giác, đừng để con lạc vào tà đạo thấp kém

  Hỡi vị Thầy từ bi, đồng với các Ngài chẳng khác, xin để tâm đến con”.

  OM AH HUM VAJRA GURU PADMA SIDDHI HUM.

 80. Mật Pháp Bảo says:

  Kính bạch Thầy, con vô cùng vui mừng khi đọc được bài Pháp này. Qua bài Pháp, con cũng nhìn nhận rõ ràng hơn về hiện tượng này.

  Đặc biệt là bát phong hay tám mối bận tâm thế tục mà bậc đạo sư Liên Hoa Sanh đã cảnh tỉnh cho những người tu tập biết quán chiếu lại bản thân .

   Con xin cảm tạ ân đức của Thầy về phương pháp đối trị mà Thầy đã chỉ bảo.

  Do trong gia đình con, vợ con và con gái con cùng vài anh, chị em họ có sở thích khá lạ kỳ là thích xem phim kinh dị, ma quỷ. Càng sợ càng thích xem, đêm ngủ hay bị trằn trọc. Nay con hiểu đây là cũng là tác duyên ảnh hưởng về sau. Sau khi đọc xong bài Pháp con đã yêu cầu các thành viên trong gia đình không được phép xem những bộ phim, truyện đọc như vậy nữa.

  Nguyện cầu Thầy trụ thế lâu dài vì lợi lạc cho chúng sanh.

  Om ma ni pad me hum

   

 81. Mật Hồng Nhật says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài giảng này của Thầy rồi ạ.

  Qua bài giảng luận của Thầy, con đã hiểu và nhận biết rõ 5 điều kiện thuận lợi quỷ nhập kể cả với người đang tu là:

  1/. Kẻ nào có tần số tương ưng với loài quỷ.

  2/. Người trước đã bị nhập, sau này tu Phật sơ cơ vẫn bị nhập lại.

  3/. Người ấy phá giới thì ngay sau thời điểm đó, quỷ nhập được.

  4/. Người ấy sợ hãi hoặc móng niệm cầu cạnh quỷ thần thì họ sẽ nhập được.

  5/. Dầu niệm Phật hay trì chú mà chưa nhất tâm, quỷ thần có thể nhập vào được, nhất là với người tu còn tà kiến.

  Từ những trường hợp có thể bị quỷ nhập như trên, Thầy đã chỉ dạy cho chúng con biết rõ cách hành xử  với hiện tượng quỷ nhập thông qua 6 phương pháp đối trị với loài quỷ thần oai đức.

  Con hoan hỷ nghe theo lời Thầy chỉ dạy: “Mỗi ngày trì niệm thần chú lục tự đại minh (Om Mani Padme Hum) là cảm thông với nghiệp xấu và giúp loài quỷ, nhất là quỷ đói được no đủ yên vui. Phát bồ đề tâm nguyện qua 16 động tác thường ngày tức là gieo chủng tử Phật pháp cho 6 loài vào tương lai, trong đó có loài quỷ. Trì niệm thần chú mãi, lâu ngày những phẩm hạnh siêu việt sẽ tự động lộ xuất. Từ đó, trong ta bớt dần những ảnh hưởng của loại quỷ đáng gờm nhất là 8 mối bận tâm thế tục.”

  Bài giảng không chỉ giúp con nhận biết đối trị với loài quỷ bên ngoài mà còn biết cách khắc chế cả quỷ tính bên trong (8 mối bận tâm thế tục). Muốn vậy, bản thân con phải tinh tấn tu tập, tuân theo lời dạy của Thầy mới mong được kết quả.

  Con cảm tạ ơn Thầy vì đã ban pháp nhũ, cho con bài giảng pháp hữu ích..

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sinh!

  Cầu nguyện cho chúng sinh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Om Mani Padme Hum!

 82. Mật Liễu Tâm says:

  Thưa Thầy

  Con đã đọc xong bài viết của Thầy rồi ạ

  Con hiểu được những điều kiện thuận lợi để quỷ nhập đối với cả người tu đạo phật

  và cách để đối trị lại với loài quỷ như thế nào rồi ạ

  vaf cả tính quỷ ngay trong con người mình nữa

  Con cảm ơn Thầy vì bài viết

  Con cầu nguyện cho mọi người đều chánh niệm trong hành vi, chánh kiến trong quan niệm và chánh tư duy trong hành pháp

   

 83. Mật Nhã Nguyệt says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Qua bài giảng của Thầy, con đã hiểu được rằng tại sao có nhiều người dù bình thường, dù tu Phật vẫn bị quỷ nhập. Thầy đã giảng cho chúng con về 5 tác duyên thuận lợi để quỷ nhập. Con cũng hiểu rằng trong một con người luôn tồn tại 2 phần, đó là phần con và phần người. Khi chúng ta không thể điều khiển hay ý thức, khi chúng ta sa vào 8 mối bận tâm thế tục thì phần con sẽ trỗi dậy và sẽ trở thành” con quỷ” ghê gớm, dụ hút loài quỷ đến và chúng sẽ tìm cơ hội bám trụ hoành hành. Và chúng con thật may mắn khi được Thầy chỉ ra 6 phương pháp để đối trị với loài quỷ.

  Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy mãi mãi trường thọ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 84. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài viết này của Thầy trong loạt bài quỷ sự. Nhờ sự luận giảng của Thầy mà con hiểu được lý do vì sao người tu Phật vẫn bị quỷ nhập. Người tu Phật nhưng không có chánh kiến, khởi niệm tà kiến sẽ dẫn lối cho quỷ tính trỗi dậy và liên kết với quỷ lực bên ngoài, làm cho họ bị vào cõi thấp như Bồ tát Long Thọ đã khuyến cáo.

  Còn những thầy tu hoặc Phật tử thực hành pháp vì thanh danh lợi dưỡng cũng là cầu nối để họ đến với cõi ngạ quỷ, trước hết từ tâm thức, sau khi từ bỏ tấm thân tứ đại sẽ thác sanh vào đường ác. Đối với những Phật tử đang nằm trong vong cương tỏa của quỷ dù dạng thô hay tinh, khi có vị Thầy chân chính, ngút ngàn chánh kiến, đủ đạo lực, đạo hạnh dùng chỉ trích kim cang để chỉ thẳng lỗi lầm, chỉ thẳng quỷ tính của họ, nhận dạng bộ mặt thật, bản chất quỷ trong hình tướng con người; dạng thứ nhất sẽ run sợ, không dám đối đầu mà lẫn tránh hoặc dùng thủ đoạn thấp hèn để trả thù; còn dạng thứ hai sẽ biết nhận ra lỗi lầm khi được thân cận tuệ tri thức và từ đó quán xét, trực diện xoay chuyển để lìa mê về giác.

  Đọc bài này, con mới hiểu được tầm quan trọng của sự nộ pháp kim cương của Thầy Mật giáo và việc tinh tấn thực hành pháp hàng ngày để thanh tịnh tâm, chuyển hóa tâm phàm thành tâm thánh. Chỉ trích kim cương và tinh tấn hành pháp hàng ngày để lau chùi quỷ tính trong tâm hành giả. Nếu là Phật tử mà không được vị Thầy dạy bảo, hướng dẫn, không được nương cậy tuệ tri thức, không được thực hành pháp hàng ngày thì người tu sẽ dễ dàng bị quỷ tính lôi kéo vào nấm mồ sinh tử.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con những phương pháp thực hành cùng nhiều phương tiện thiện xảo, đặc biệt là nộ pháp kim cương, chỉ thẳng vào quỷ tính của con, giúp con luôn có được cơ hội để quán xét và điều chỉnh hành vi thân ngữ tâm để được thực hành theo đúng quỹ đạo chánh pháp, nhằm không uổng phí thân người quý báu.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của tất cả hữu tình.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 85. Mật Pháp Ngân says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi Thầy ạ. Con cảm ơn Thầy.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om Mani Padme Hum!

 86. Mật Thanh Luật says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết của Thầy, con xin cảm tạ ơn Thầy, con luôn cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum!

 87. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ đọc bài 6 : Nhận biết và đối trị  trong loạt bài về quỷ sự. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi khai thị cho chúng con biết về   5 tác duyên dễ bị quỷ nhập, tại sao người tu Phật vẫn bị quỷ nhập và cách đối trị . Nghe phần chia sẻ của huynh Pháp Như về việc nhìn thấy Hộ Pháp trong Liên Hoa Đài tại Mật Gia Trung Tâm làm cho con cảm thấy Phật Pháp thật sự rất vi diệu và tăng thêm lòng sùng kính và niềm tin vào vị Thầy và Tam Bảo. Con cảm ơn Thầy đã cho chúng con một bài Pháp lợi lạc.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy, Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 88. Mật Cao Thái says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài “quỷ sự bài 6” rồi ạ. Qua bài, con đã hiểu thêm được một trường hợp đặc biệt mà quỷ có thể nhập vào để điều khiển, hành xác thân người. Con cũng đã hiểu vì sao mà lại có trường hợp bị quỷ nhập bao gồm 5 nguyên nhân tác duyên.

  Con xin cảm tạ ơn Thầy.

  Cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh được thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 89. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy đã chỉ ra cách thức nhận biết các trường hợp chiêu cảm quỷ thần và phương pháp đối trị, nhằm đạt được hiệu quả rốt ráo khi thực hành Yoga Thanh Trí. Tựu trung lại người con Phật xoay quanh hai chủ đề chính là làm theo chánh kiến và Phát bồ đề tâm, kết hợp trì niệm thần chú sẽ làm lợi lạc vô số hữu tình trong đó có loài quỷ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thắt cội gốc của điều lành.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và an tịnh.

  Om Mani Padme Hum.

 90. Mật Ỷ Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thái Xuyên, con đánh máy comment giúp mẹ con.Kính bạch ThầyCon đã đọc xong bài viết này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy đã khai thị giúp chúng con hiểu rõ về các loài quỷ bên ngoài và trong chính tâm mình.Con cầu nguyện sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh

 91. Mật Thường Quang says:

  Mô Phật!

  Thưa Thầy, con đã đọc bài này rồi, con cảm ơn Thầy đã từ bi luận giải cách thức nhận biết trường hợp chiêu cảm loài quỷ và phương pháp đối trị với loài quỷ thần thông qua bài viết này.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho mọi người đều chánh niệm trong hành vi, chánh kiến trong quan niệm và chánh tư duy trong hành pháp.

  Om mani padme hum.

 92. Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài Pháp của Thầy và hoan hỷ với 5 nguyên nhân mà Thầy chỉ ra là những điều kiện thuận lợi để loài quỷ oai đức nhập vào người thường, kể cả người tu và 6 cách Thầy chỉ ra để đối trị, con rất ấn tượng với lời dạy của Ngài Đại sĩ Liên Hoa Sanh: “Hỡi các người của tương lai, tám mối bận tâm thế tục là các ma quỷ táo bạo sống trong mỗi người, dầu cao hay thấp”.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho chúng sinh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sinh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 93. Mật Thuận Liên says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con là Mật Thuận Liên, thưa Thầy con đã đọc bài rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã khai thị cho con.

  Con nguyện cầu cho sức khỏe của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh!

  Om mani pedme hum

 94. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã luận giải cho chúng con biết được những nguyên nhân tác duyên bị “quỷ nhập”:

  1/Kẻ nào có tần số tương ưng với loài quỷ.

  2/Người trước đã bị nhập, sau này tu Phật lúc sơ cơ vẫn bị nhập lại.

  3/ Người ấy phá giới thì ngay sau thời điểm đó, quỷ nhập được.

  4/Người ấy sợ hãi hoạc móng ý niệm cầu cạnh quỷ thần thì họ nhập được.

  5/Dầu niệm Phật hay trì chú mà chưa nhất tâm, quỷ thần có thể nhập được, nhất là với người tu còn tà kiến.

  Trên là 5 điều kiện thuận lợi để quỷ thần nhập vào người thường, kể cả người tu. Tuy nhiên loài quỷ hiếm khi gây hại được đến loài người trừ khi ai đó muốn thân cận, thờ cúng. Nếu không muốn thì đối  với loại quỷ thần oai đức chúng con cần:

  1/ Không trò chuyện về quỷ ma, yêu quái nhất là về đêm khuya.

  2/Không thờ cúng quỷ thần trong nhà mình.

  3/Ghi tâm khắc cốt rằng loài quỷ mời vào thì dễ nhưng tống đi rất khó, tâm tính chúng là phản phúc khôn lường.

  4/Khi những đau khổ xảy ra là do nghiệp quả mình gây tạo, không nên cầu cạnh đến bói toán, bùa chú, chiêm tinh vốn là những việc có liên quan đến quỷ sự.

  5/Cẩn trọng trong thái độ đối với 8 mối bận tâm thế tục.

  6/Thông cảm nghiệp xấu của loài quỷ, nhất là loài quỷ đói

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con biết  cách đối trị là niệm chú trong 4 cách vì sự trì chú Lục tự đại minh (Om Mani Padme Hum) là giúp cho loài quỷ nhất là quỷ đói được no đủ, yên vui. Phát nguyện Bồ đề tâm nguyện theo 16 động tác thường ngày tức là gieo chủng tử Phật pháp cho 6 loài vào tương lai trong đó có loài quỷ. Việc thực hành pháp nhằm tạo ra trường lực tâm linh tốt cho mình, tránh được tà lực của quỷ thần bên ngoài đồng thời những phẩm hạnh siêu việt sẽ tự động lộ xuất thì loài quỷ bên trong cũng từ từ được nhiếp phục.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài viết lợi lạc.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe và an tịnh.

  Nguyện cầu ngọn đuốc chánh kiến soi sáng muôn nơi.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Om Mani Padme Hum.

 95. Mật Thuận Khánh says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đọc bài rồi ạ con cầu nguyện Thầy.Cô sức khỏe vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

   

 96. Mật An Thuận says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật An Thuận đã đọc xong bài Quỷ sự bài 6: Nhận biết và đối trị.

  Quả thực, khi cuộc sống bất như ý, những chuyện không may liên tiếp xảy ra, con người ta thường cầu viện đến bói toán, bùa chú. Đó như là điểm tựa tinh thần cuối cùng mà ta bấu víu vào để mong thoát khỏi kiếp nạn của bản thân. Nhưng ta đâu biết rằng ta đã dẫn lối cho quỷ vào nhà, không giải quyết được khổ đau mà tiền mất tật mang.

  Con cũng xin ghi nhớ lời dặn “Hết sức cẩn trọng trong thái độ đối với 8 bận tâm thế tục (được – mất, khen – chê, vinh – nhục, sướng – khổ)”. Nếu nảy sinh sự ghen ghét, đố kị, tức giận… thì chẳng khác ta đang bị con quỷ trong tâm hành hạ, chế ngự, sống trong địa ngục trần gian.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã khai thị giúp con hiểu ra nhiều điều.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sinh.

  Cầu nguyện chúng sinh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 97. Mật Hải Lưu says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết “Quỷ sự bài 6: Nhận biết và đối trị”

  Con cảm ơn thầy đã khai thị cho con

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum!

 98. Mật Tấn Đạt says:

  Kính Bạch Thầy.

  Con Mật Tấn Đạt ( Đinh Trường ) đã đọc bài rồi ạ.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 99. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani ladme hum

 100. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết “Quỷ sự bài 6: nhận biết và đối trị” rồi ạ.

  Những lời dạy của Thầy giúp con hiểu thêm về một số nguyên nhân tác duyên dẫn tới việc mặc dù là người tu Phật nhưng vẫn bị quỷ nhập, tại sao chỗ đạo tràng tu tập nghiêm túc vẫn có khả năng bị quỷ tác quái. Đồng thời qua bài viết này, Thầy đã dạy chúng con cách thức đối trị cũng như thái độ đối với các loài quỷ ma, đặc biệt là loài quỷ đáng sợ nhất chính là 8 mối bận tâm thế tục. Từ đây, con hiểu rằng chúng con cần cẩn trọng hơn nữa trong mọi hành vi thân, ngữ, tâm, giữ tỉnh thức, chánh niệm và chú tâm ngang qua việc diễn tập, thực hành các pháp Yoga Thanh trí mà vị Thầy đã từ bi chỉ dạy.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã luận giải cho chúng con được rõ.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om ah hum.

 101. Mật Khánh Liên says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã sách tấn ạ!

  OM MANI PADME HUM!

 102. Mật Pháp Ngân says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi Thầy ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 103. Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy

  Con đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 104. Mật Dũng Tấn says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài rồi ạ

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy. Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum

 105. Mật Bích Thuỷ says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài: “Quỷ sự 6: Nhận biết và đối trị” rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi khai thị giúp cho chúng con hiểu được cách nhận biết và phương pháp bảo vệ, đối trị loài quỷ trong và ngoài thông qua những bài quỷ sự mà đặc biệt là bài quỷ sự 6 này. Thầy đã chỉ dạy cho chúng con biết rõ cách hành xử với hiện tượng quỷ nhập thông qua sáu phương pháp đối trị với loài quỷ thần oai Đức. Mỗi ngày trì niệm thần chú lục tự đại minh “Om Mani Padme Hum” là cảm thông với nghiệp xấu của loài quỷ nhất là quỷ đói được no đủ, yên vui. Phải phát Bồ tâm nguyện qua mười sáu động tác thường ngày tức là gieo chủng tử Phật pháp cho sáu loài vào tương lai trong đó có loài quỷ. Trì niệm thần chú mãi lâu ngày những phẩm hạnh siêu việt sẽ tự động lộ xuất. Từ đó trong ta bớt dần những ảnh hưởng của loài quỷ đáng gờm nhất là tám mối bận tâm thế tục bởi vậy bản thân chúng con phải tinh tấn tu tập tuân theo lời dạy của vị Thầy mới mong được kết quả.

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường tồn của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 106. Mật Bích Thuỷ says:

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn con ạ .

  Om Mani Padme Hum!

 107. Hà Thị Nguyệt says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết rồi ạ

  Con cảm ơn Thầy ạ

 108. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con hoan hỷ và cảm tạ Thầy đã luận giải cho con hiểu những nguyên nhân bị quỷ nhập và cách để đối trị .  Thần lực Đức Phật thật không thể nghĩ bàn , giáo pháp của Ngài thật cao quý và thông qua phương pháp sư phạm của Thầy con có thể áp dụng vào cuộc sống dễ dàng . Nhờ vậy có thể an lạc đời này , cực lạc đời sau .

  Cầu nguyện chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ !

  Om mani padme hum !

   

 109. Lương Ngọc Kiên says:

  Kính bạch Thầy !
  Con Mật Hoàng Đăng hoan hỷ đọc và nghe bài rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy.
  Con nguyện tinh tấn trong việc đọc bài và comment để không phụ tấm lòng vị Thầy đã dành cho học trò con.
  Con cầu ” NGUYỆN CHO MỌI NGƯỜI ĐỀU CHÁNH NIỆM TRONG HÀNH VI, CHÁNH KIẾN TRONG QUAN NIỆM, CHÁNH TƯ DUY TRONG HÀNH PHÁP! ”
  Om Mani Padme Hum!

 110. Lê Đức Tùng says:
  Mô Phật!

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc bài này.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã khai thị. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

 111. Vũ Lê Ngọc Hương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết của Thầy rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 112. Mật Quảng Dũng says:

  Kính Thưa Thầy !

  Con đã đọc bài Quỷ Sự Bài 6 này rồi!

   

 113. Mật Thuận Liên_ Trịnh Thị Phương Liên says:
  Kính bạch Thầy!
  Thưa Thầy con đã đọc bài ” Nhận biết và cách đối trị” trong một loạt các bài Quỷ sự của Thầy. Trước hết con thấy bất ngờ vì một loạt các bài này chỉ có học trò đệ tử của Mật gia mới có duyên lành mới được đọc bài, và nay đây khi con bắt gặp trong bài mở mà là bài mở đặc biệt nên con thật sự rất bất ngờ. Nhưng con ngầm hiểu giữ thời mạt Pháp” tà sư như cát sông Hằng” thì con hiểu rằng đâu đó trong cuộc sống thế sự có nhiều chúng sanh vì chiêu trò lừa đảo, buôn thần bán thánh mà nhiều người lâm vào cảnh tiền mất tật mang, hậu quả khôn lường. Gần đây nhất vì thiếu hiểu biết, không được theo học vị Đạo sư chân chính mà rất nhiều người đã tiêu tốn biết bao tiền của, thậm chí cả tính mạng vì chiêu trò trục vong, vớt vong, gọi hồn. Những người mượn chiếc áo nâu xồng, hay trong ngôi chùa lớn đã tự do hành nghề, sẵn sàng đi trái lại với đạo đức, với lời dạy của đức Phật.Sau khi đọc bài về quỷ sự và cách nhận biết và đối trị với quỷ nhập thì con hiểu rằng, bản thân mỗi chúng sanh dù niệm trì trú nhưng tâm trí hướng đến Quỷ thần oai đức để cầu cạnh, do thiếu hiểu biết mà họ vô tình phạm phải điều tối kỵ, hoặc bì lừa bịp bởi tà sư. Đọc bài của Thầy con hiểu rằng khi chưa thoát được khỏi ngọn gió bát phong thì chúng ta vẫn sẽ khổ, loài quỷ sẽ tận dụng cơ hội đó để điều khiển chúng ta làm theo điều nó muốn. Nhưng loài quỷ bên trong tâm của mỗi con người còn đáng sợ hơn.
  Con cảm tạ tấm lòng từ bi của Thầy vì tất cả mọi chúng sanh và giúp chúng con hiểu bản chất vấn đề và có cách phù hợp để không bị rơi vào cạm bẫy của loài quỷ. Quyết không thân cận loài quỷ, luôn một lòng hướng về Thầy, Phật, Pháp và Tăng.
  Con cầu nguyện cho Thầy Cô trụ thế lâu dài vì chúng sanh hữu tì[email protected]
  Cầu nguyện cho tất cả chings sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!
  Om mani padme hum.
 114. Mật Thuận Liên_ Trịnh Thị Phương Liên says:
  con cảm tạ ơn Thầy ạ.
 115. nguyễn thị thanh says:
  Kính bạch Thầy ! Con đọc xong bài này rồi ạ
 116. Huynh Quang Phát says:
  Con Cảm ơn Thầy,

  Con đã đọc bài này.

 117. Huynh Quang Phát says:
  Con cảm ơn Thầy,

  Con đã đọc bài.,

  Con Chúc Thầy sức khỏe.

 118. Huynh Quang Phát says:
  Con kính Thầy,

  Con đã đọc xong bài.

  cảm ơn Thầy.

 119. Đào Văn Tuấn says:
  Kính bạch Thầy ạ! Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy ạ. Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sinh ạ.

  Om mani padme hum!

 120. Mật Thi La says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết. Con cảm ơn Thầy ạ!

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi ích chúng sanh. Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 121. Uyen Doan says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đọc xong bài này có hiểu được rằng vì sao những người đang trên đường rời bỏ tà kiến để đến với chính kiến lại xảy ra những điều không hay (bệnh tật, không hanh thông trong công việc, bị bóng đè,…) . Đó là vì có thể những thế lực tà kiến mà bấy lâu họ nương nhờ giở trò để họ thấy sợ hãi, nghĩ rằng mình đã làm sai nên bị “bề trên” quở phạt, khiến họ rối loạn không biết đúng sai, họ nghi ngờ vào chánh kiến, và rồi rời bỏ ngay trước ngưỡng cửa giải thoát.

  Mong rằng mỗi người đều có thật nhiều niềm tin và mạnh mẽ để bước tiếp con đường chánh kiến. Mong rằng chúng sinh khổ sở ngoài kia gặp được duyên lành để nương nhờ Phật Pháp, tránh vì đau khổ quá mà nương nhờ thế lực tà đạo, để rồi hậu quả nặng nề

  Qua 6 phương pháp Thầy đã chỉ dạy, con cũng hiểu rằng, để tránh quỷ thì đầu tiên ta phải bỏ đi con quỷ trong chính bản thân mình,  ko nhắc bàn chuyện phiếm về họ, không nương nhờ tà kiến vì bất cứ khổ đau nào, không được mất niềm tin vào chánh kiến, không đánh mất bản thân mình vì dục vọng, tham lam, sân si, những mối bận tâm thế tục… Biết giết chết con quỷ trong tâm mình rồi thì mới có thể nhận được ân phước bảo hộ của Phật mà đẩy trừ những thế lực tà kiến bên ngoài.

  con cảm tạ Thầy chỉ dạy, kính chúc Thầy sức khoẻ

 122. Nguyễn Thanh Xuân says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tấn Lực hoan hỷ được đọc bài pháp “Quỷ sự bài 6: Nhận biết và đối trị” trong loạt bài viết về “Quỷ sự” của vị Thầy rồi ạ>

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ, Bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi luận giảng và chỉ ra cho chúng con những nguyên nhân tác duyên bị quỷ nhập; Đó là: (1) Kẻ nào có tần số tâm linh tương ưng;,(2) Người trước đã nhập, sau này tu Phật lúc sơ cơ vẫn bị nhập lại; (3) Người ấy phá giới thì ngay thời điểm đó, quỷ nhập được; (4) Người ấy sợ hãi hoặc móng ý niệm cầu cạnh quỷ thần thì họ nhập vào; (5) Dầu niệm Phật hay trì chú mà chưa nhất tâm, quỷ thần có thể nhập vào được. Qua đó, con hiều được loài quỷ oai đức có 5 điều kiện thuận lợi để nhập vào người thường, kể cả người tu. Do “nghiệp báo xấu mà quỷ ta thường gây ác ở những nơi đầy tà khí mà biể hiện của chúng ta là mê tín dị đoan, nhiều lạc thú đồi trụy thế gian”. Vị Thầy chỉ ra: “…loài quỷ hiếm khi gây hại được với loài người, trừ phi ai đó muốn thân cận thờ cúng họ”. Đồng thời, con xin ghi nhớ 6 cách đối trị với loài quỷ thần oai đức, để không bị “quỷ nhập” mà vị Thầy chỉ dạy: (1) Không trò chuyện về quỷ ma, yêu quái nhất là vào đêm khuya…; (2) Dứt khoát không thờ quỷ thần trong nhà…; (3) Hãy ghi tâm khắc cốt rằng loài quỷ mời vào thì dễ nhưng tống đi thì rất khó…; (4) Những khi xảy ra những khổ đau vì bất hạnh hay bệnh hoạn không nên cầu đến bói toán, bùa chú, chiêm tinh, vốn là những việc liên quan đến quỷ sự; (5) Hết sức cẩn trọng trong thái độ đối với 8 bận tâm thế tục(được – mất, Khen – chê, vinh – nhục, sướng – khổ). Bởi Đại sĩ Liên Hoa Sanh dạy ” Hỡi các người của tương lai, tám mối bận tâm thế tục là các ma quỷ táo bạo sống trong mỗi người, dù cao hay thấp”; (6) Chúng ta thông cảm với nghiệp xấu của loài quý, nhất là quỷ đói… .

  Con hoan hỷ thực hiện lời chỉ dạy của vị Thầy: “Mỗi ngày trì niệm thần chú Lục Tự Đại Minh(Om mani Padme Hùm) trong 4 cách để có nhiều điều kiện áp dụng, ngoài ra phát Bồ đề tâm nguyện theo 16 động tác thường ngày nhăm tạo ra trường lực tâm linh tốt cho mình, tránh tà lực quỷ thần… trì niệm thần chú mãi, lâu ngày những phẩm hạnh siêu việt sẽ lộ xuất, từ đó trong ta bớt dần những ảnh hưởng của loại quỷ đáng gờm nhất là 8 mối bận tâm thế tuc”.

  Con tạ ơn vị Thầy đã ban cho chúng con bài pháp quý báu, lợi lạc và ý nghĩa.

  Con nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ, trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho ánh sang chánh kiến Phật đà và ánh sáng trí tuệ của vị Thầy tôn quý ngày càng tỏa sáng đến muôn nơi.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om mani Padme Hum

 123. Nguyễn Đức Duy says:
  Cảm ơn Thầy ! Con đã đọc và ghi tâm
 124. Bùi Mạnh Hải says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy đã viết bài cho chúng con.
 125. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi thưa Thầy

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thật nhiều sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh ạ

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om MaNi Padme Hum

 126. Nguyễn Hà Liên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tú Viên (Nguyễn Hà Liên) đã đọc bài Pháp của vị Thầy rồi ạ.

  Con hoan hỷ, cảm tạ ơn Thầy đã khai thị cho chúng con.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 127. Hoàng Thu Hằng says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết của Thầy ạ. Con cảm ơn Thầy và cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy.

 128. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om mani padme hum.

 129. Mật Tấn Giác says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài viết “Bài 6: Nhận biết và đối trị” trong loạt bài Quỷ sự của vị Thầy ạ. Con thành tâm cả tạ và hoan hỷ tán thán Trí tuệ và Bồ Đề tâm đã luận giảng chi tiết cho chúng con về hiện tượng tâm linh “quỷ nhập” từ nguyên nhân tác duyên, cách thức đối trị đối với hiện tượng này, cũng như thái độ và cách làm đối với loài quỷ thần. Con cảm tạ Thầy về bài viết ý nghĩa và lợi lạc.

  Qua bài viết này con hiểu thêm được, bên cạnh những loài quỷ bên ngoài được vị Thầy chỉ ra, những tính quỷ bên trong người hành giả cũng nguy hiểm không kém và cần thường xuyên cảnh giác và đối trị với chúng. Đó là 8 mối bận tâm thế tục “được-mất, khen – chê,  vinh – nhục, sướng – khổ” mà  Đại sỹ Liên Hoa Sanh đã cảnh báo “Hỡi các người của tương lai, tám mối bận tâm thế tục là các ma quỷ táo bạo sống trong mỗi người, dầu cao hay thấp” và tính quỷ keo kiệt, bủn xỉn sẽ làm chúng con mất đi tri kiến thanh tịnh với Chánh pháp, với vị Thầy từ đó nếu chúng con không biết chánh niệm, tỉnh thức quán xét các hành vi thân, ngữ, tâm của mình theo quỹ đạo Thầy, Phật, Pháp, Tăng, không sử dụng các phương tiện thiện xảo Thầy ban sẽ mất đi cơ hội được theo chân bậc đạo sư chân chính để trở về thành phố Giải thoát.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh hữu tình.

  Cầu nguyện cho con và tất cả chúng sanh hữu tình “đều chánh niệm trong hành vi, chánh kiên trong chánh niệm, chánh tư duy trong hành pháp”.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  OM MANI PADME HUM

 130. Mật Nhị Khang says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết. Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài và chia sẻ. Đây là một hiện tượng thường mang tính thần bí do biểu trạng diễn ra là thường khác người bình thường. Vì diễn ra không thường xuyên, đột xuất tùy vào những duyên nghiệp khác biệt nên dễ bị gắn sự thần bí thành những chiêu trò hòng dọa người. Và con cũng hoan hỷ với những phương thức nhằm chặn sớm các nguy cơ làm đường mở để những thế lực tà linh nương theo đó mà tác động đến bản thân và nương theo đó để gây ảnh hưởng tới chúng sanh hữu tình. Chính nhờ đó mà chúng sanh có cơ hội để đề phòng, chắn trước khi bị ảnh hưởng.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường thọ, trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

   

 131. Dâu Huỳnh Phúc Phi says:
  Kính bạch Thầy. Con đã đọc xong bài viết này.

  Con cảm tạ sự chỉ dạy của Thầy.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô được nhiều sức khỏe.

 132. Kim Minh Trí says:

  kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài này xong rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và trường thọ của Thầy Cô.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 133. Thanh Xuân says:
  OM MANI PAD ME HUM – ngày nào con cũng nghe thần chú này hết ạ.

  Cám ơn Đạo sư nhiều ạ.

 134. Mật Chánh Cần says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi thưa Thầy.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi viết bài ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của mọi chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Pamde Hum!

 135. Phan Thị Trúc Linh says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi khai thị giúp con hiểu rõ hơn về cảnh giới của loài quỷ ma. Thầy đã chỉ dạy cho chúng con biết rõ cách hành xử với hiện tượng quỷ nhập thông qua 6 phương pháp đối trị. Con hoan hỷ nghe theo lời chỉ dạy của Thầy, mỗi ngày trì niệm thần chú lục tự đại minh( Om mami padme hum) và tránh xa được 8 bận tâm thế tục ( được -mất, khen-chê, vinh -nhục, sướng -khổ).

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om mami padme hum.

 136. Le van Thuc says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ, Con cảm tạ ơn Thầy.

   

 137. Mật Từ Quang says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 138. Mật Thuận Phong says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ Thầy đã luận giải cho chúng con về các nguyên nhân bị quỷ nhập và cách đối trị.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

   

   

   

   

   

   

 139. Đinh Ngọc Hà An (13 tuổi ) says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho Thầy, Cô trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum

 140. Đinh Ngọc Hà An (13 tuổi ) says:
  Kính bạch Thầy.

  Con cảm ơn Thầy ạ.

   

 141. Mật Tịnh Như says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Qua bài luận giải này con đã biết được nguyên nhân vì sao mà ” quỷ” có thể gá vào một ai đó cho dù là người đã quy y Phật: Một là do người hành giả phá giới luật, tạo lổ hỏng để quỷ xâm nhập vào với những ai cùng tầng số tương ưng với chúng.Hai là chúng nương theo oai lực của hành giả mà vào được cổng chánh Pháp.

  Do tập tục thờ cúng kiểu dân gian nên đã mời quỷ vào nhà, đã vào được thì khó đuổi ra nên chúng cứ lãng vãng quấy phá gia chủ, đó cũng là do vô minh , tà kiến mà nhiều người đã rướt quỷ vào nhà.

  Con quỷ bên ngoài không đáng gờm bằng con quỷ bên trong của chúng ta, là hành giả học Phật , chúng ta nên dần xa rời bớt tính quỷ để đi đúng với quỷ đạo chánh Pháp, tám mối bận tâm thế sự là con quỷ đáng ngại nhất.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài lợi lạc.

  Con cầu nguyện Thầy Cô nhiều sức khoẻ vì lợi ích của tất cả chúng sanh.

  Om mani padme hum!

   

 142. Lương Ngọc Tuệ Minh(11 tuổi) says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy!

 143. Phạm Thị Thuận says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy !

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ dài lâu của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 144. Mật Chánh Cần says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi thưa Thầy.

  Con hiểu rằng không nên gần gũi , cầu cúng , lễ lạy quỷ thần vì mình cao quý hơn loài quỷ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của mọi chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

   

 145. Nguyễn Thị Tuyết Nhung says:
  Kính Bạch thầy!

  Cảm ơn thầy con đã hiểu. 8 mối bận tâm thế gian ‘được-mất, khen-chê,vinh-nhuc, sướng-khổ’.

  con khắc cốt ghi tâm lời thầy chỉ dạy!

 146. Phuonghp Pham says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy!

 147. Mật Huệ Phương ( Phạm Thị Phương) says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài ngày ạ,

  Con cảm tạ ơn Thầy!

 148. Mật Huệ Liên ( Dương Thu Hằng) says:
  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Huệ Liên (Dương Thu Hằng) đã đọc bài 6: NHẬN BIẾT VÀ ĐỐI TRỊ.

  Con rất hoan hỷ khi được đọc bài này, qua bài con đã hiểu được những hiện tượng vong hồn nhập thực chất là như thế nào, những nguyên nhân tác duyên khiến “quỷ nhập” là:

  1. Kẻ nào có tần số tâm linh tương ứng với loài quỷ.

  2. Người lúc bị nhập, sau này tu Phật lúc sơ cơ vẫn bị nhập lại.

  3. Người ấy phá giới thì ngay sau thời điểm đó, quỷ nhập được (Con cũng đã hiểu phá giới tức là không giữ giới. Người phật tử phải giữ 5 giới đó là: Không sát sinh, không trộm cắp, không tà dâm, không nói dối hại người, không làm dụng các chất gây nghiện).

  4. Người ấy sợ hãi hoặc móng ý niệm cầu cạnh quỷ thần thì họ nhập được.

  5. Dẫu niệm Phật hay trì chú mà chưa nhất tâm, quỷ thần có thể nhập vào được, nhất là với những người tu còn tà kiến.

  Đồng thời qua bài Thầy dạy con cũng đã biết cách để có thái độ đối xử với những quỷ thần oai đức.

  Con cảm tạ ơn Thầy! Cầu nguyện cho Thầy luôn khỏe mạnh, trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Nguyện cho ngọn đuốc trí tuệ được thắp sáng muôn nơi.

  Om Mani Padme Hum

 149. mattringuyen says:
  kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết mày rồi ạ .

  Con từ bé đã không sợ ma quỷ . nhưng hôm nay được Thầy nói rõ về quỷ thần . con đã hiểu rồi ạ

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự rường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .

  Om Mani Padme Hum

 150. Kính bạch Thầy.

  Con cảm tạ ơn Thầy luận giải cho chúng con nhận biết và đối trị con quỷ bên ngoài và con quỷ bên trong, con quỷ đáng sợ nhất là 8 mối bận tâm thế sự, qua đó để con tinh tấn trong thực hành pháp, niềm tin vào Thầy, Phật,  Pháp, Tăng.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 151. Lê Văn Dương says:

  Kính bạch Thầy

  Con là Lê Dương con ở Hà Nội

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ

  Con cảm tạ ơn Thầy

 152. Tantra Pramitdhita (Josh Hacker) says:

  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con đọc bài viết để đối trị với hiện tượng quỷ nhập. Những lời dạy của Thầy rất lợi lạc với con.

  Cảm ơn huynh Mật Kính đã chuyển ngữ bài viết của Thầy sang tiếng Anh.

  Om Mani Padme Hum.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đoạn trừ mọi khổ đau.

  ………………………………………………………………………………………………………

  Guru, thank you for this lesson on preventing demonic possession. It was beneficial to me. Thank you Mat Kinh for your translation.

  Om mani padme hum

  May Guru and his consort have a long life for the sake of all sentient beings

  May all sentient beings find freedom from suffering

   

 153. Mật Chân Tính says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Chân Tính (12 tuổi) đã đọc xong bài viết này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông tương lai.

  Cầu nguyện cho chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

 154. Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài này rồi ah .

  Con rất hoan hỉ với công hạnh luận giải của vị Thầy , qua bài này con hiểu được là quỹ thần chỉ kính trọng cứ không được thờ phụng vị hành giả chúng con là Phật sử là con của bật Pháp Vương Hoàng Vũ Thì không thờ những vị thần trời và quỹ thần . Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua những khó khăn thiện tại và thanh thông trong tương lai om ah hùm.

 155. Mật Nghiêm Giác says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỉ khi đọc bài viết này

  Qua bài viết con hiểu được rằng loài quỷ hiếm khi gây hại được cho con người trừ khi cầu cạnh, thờ cúng thì sẽ chiêu mộ họ đến, mời họ đến thì dẽ nhưng tống ra thì rất khó

  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã khai thị cho chúng con về biện pháp đối trị đối với loài quỷ và cảnh tỉnh cho chúng con về sự nguy hại của gió độc bát phong

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì đạo nghiệp hoằng dương Chánh pháp

  OM MANI PADME HUM.

 156. Anh Tran says:
  Kính thưa thầy,

  con đã đọc bài này ạ

   

 157. Phan Ngô Thùy Dung (8 tuổi) Thùy Dung says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ!

  Con cảm tạơn Thầy.

  Om Mani Padme Hum.

 158. Đoàn Thị Tâm says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ

  Con cảm tạ ơn Thầy

   

 159. Mật Trì Nguyện says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .

  Om mani padme hum

 160. Nguyên Minh says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện Thầy Cô khoẻ mạnh và an tịnh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 161. Nguyễn Thị Thanh Thủy says:
  Kính Bạch Thầy, con đã đọc hết bài.

  Con cảm tạ ơn thầy !

   

 162. Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến) says:
  Kính Bạch Thầy
  Con Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến) đã đọc qua :” QUỶ SỰ BÀI 6: nhận biết và đối trị ” rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã khai thị cho chúng con hiểu được và nhận biết về cảnh giới của loài quỷ bên ngoài và quỷ bên trong để biết cách đối trị, phòng ngừa quỷ nhập là tránh xa loài quỷ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con được đọc bài pháp quý báu này.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh!
  Om mani padme hum.
 163. Trường Bùi says:
  Kính bạch Thầy,

  Con cảm tạ ơn thầy đã giải thích chi tiết về các điều kiện để quỷ nhập, cũng như nêu ra những điều cần tránh.

   

 164. Trường Bùi says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết, con cảm tạ ơn thầy. Qua bài viết con đã hiểu quỷ nhập trong những trường hợp nào và cần tránh như thế nào

 165. Mật ấn says:
  Kính bạch Thầy

  Con cảm tạ  ơn Thầy đã luận giải để cho con hiểu được và nhận biết được về loài quỷ bên ngoài và bên trong để biết cách đối trị

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và cô

  Om mani padme hum

 166. Kieu Van Hoa says:
  Thanks so much Monk !

  i’m understanding more and more about idealistic world.

  Hope you’re always healthy

 167. Lê Bằng says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này ạ, con sẽ ghi nhớ 8 mối bận tâm thế gian thầy nói.

  Con cảm tạ ơn thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy Cô và sự lợi lạc chúng sinh.

  Om mani padme hum.

 168. Quỳnh Trang says:
  Cám ơn thầy! Con đã học bài!
 169. Đinh Quang Trường says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 170. Vũ Thị Lương says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài.

  Con xin cảm tạ Thầy.

 171. Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi giảng luận cho chúng con bài pháp quý báu qua bài viết con hiểu được hiện tượng quỷ nhập và cách đối trị

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh

  Om mani padme hum

 172. Đỗ Khương Duy says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết rồi ạ.

  Con cảm ơn Thầy,

  Con cầu nguyện cho Thầy sức khỏe và sự trường thọ vì lợi lac của chúng sanh.

 173. Hồng Chương says:
  Thưa thầy ! Con đã đọc bài viết. Con xin cảm ơn thầy đã viết bài ạ
 174. Lê Minh Trí says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Con cảm ơn Thầy đã viết bài.

 175. Mật Phước says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cảm ơn vị Thầy đã luận giải theo Thánh giáo lượng nhà Phật và chỉ ra cho chúng con, chúng sanh biết được 5 nguyên nhân mà người niệm Phật, trì chú vẫn bị quỷ nhập: (1) Kẻ nào có tần số tâm linh tương ưng với loài quỷ (2)Người trước đã bị nhập, sau này tu Phật lúc sơ cơ vẫn bị nhập lại… (3)Người ấy phá giới thì sau thời điểm đó, quỷ nhập được (4)Người ấy sợ hãi hoặc móng ý niệm cầu cạnh quỷ thần thì họ nhập vào được (5)Dầu niệm phật hay trì chú mà chưa nhất tâm, quỷ thần có thể nhập vào được, nhất là với người tu còn tà kiến.
  Bên cạnh đó là giúp chúng con cách đối trị quỷ thần bằng cách: mỗi ngày trì tụng thần chú lục tự đại minh (om mani padme hum) và phát Bồ đề tâm nguyện qua 16 động tác thường ngày.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy.
  Cầu nguyện cho bệnh dịch Corona được tiêu trừ.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 176. Trịnh Văn Đạt says:
  Kính bạch thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ!

  Con cám ơn thầy!

 177. Thanh says:
  Con cảm ơn thầy con đã đọc được bài này rồi ạ   Om mani  psd hum

   

   

 178. Phạm Tuấn Anh says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ!

  Con cảm tạ ơn Thầy.

 179. Phạm Minh Quốc says:
  Kính bạch thầy !

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ !

  Con cảm ơn thầy !

 180. Mật Mạnh Đạt says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum!

   

 181. Đoàn Thị Nga says:
  Kính bạch Thầy!

  Con kính chúc Thầy cô vô lượng an lạc ạ

  Con xin cảm tạ ơn Thầy

 182. Nguyễn văn kiên says:
  Kính bạch thầy

  con đã đọc rồi ạ

 183. Mật Huệ Bích ( Lê Hải My 8 tuổi) says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ,

  Con cảm ơn Thầy ạ,

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh,

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ,

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựa hạnh phúc Phật tánh,

  Om Mani Padme Hum.

 184. Phan văn thanh says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài quỷ sự 6.

  Con kính chúc Thầy Cô công đức viên mãn.

 185. Nguyễn Thị Quyên says:
  Con Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài này rồi ạ

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài cho chúng con

  Cầu nguyện đại dịch Corona sớm được tiêu trừ

 186. Nguyễn Trung Khánh says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ
  Cảm tạ ơn Thầy, con đã hiểu hơn về quỷ
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện nạn dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
 187. Mật Đăng Toàn says:
  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Cầu nguyện cho đại dịch corona sớm được tiêu trừ. Om mani padme hum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status