Aug 2, 2016

Posted by in BÀI MỞ | 177 Comments

SỰ ẢO DIỆU CỦA THẦN THÔNG ĐẠO PHÁP VÀ THẦN THÔNG THẾ GIAN

SỰ ẢO DIỆU CỦA THẦN THÔNG ĐẠO PHÁP VÀ THẦN THÔNG THẾ GIAN

SỰ ẢO DIỆU CỦA THẦN THÔNG ĐẠO PHÁP VÀ THẦN THÔNG THẾ GIAN

Sáng nay tôi đọc comment của trò Mật Viễn: “…Tựa như một người ngồi trong nhà với bốn bức tường thì không thể biết bên ngoài như thế nào, nói chi đến biết thế giới ra sao? Nhưng chỉ cần có chiếc máy tính được nối mạng internet thì tường tận cả thế giới đó đây! Vị Thầy tâm linh chân chính tựa như chiếc máy vi tính và mạng internet, dẫn dắt soi sáng cho chúng đệ tử từ trong bóng đêm vô minh, bước ra bầu trời ánh sáng chánh pháp, đến bến bờ hạnh phúc miên viễn – an lạc đời này, cực lạc đời sau…”. Như vậy, tôi “trở thành” chiếc máy vi tính có nối mạng Internet làm nhịp cầu nối những bờ vui đạo pháp. Đã từ lâu tôi mặc định rằng mình là ai, là cái gì chưa quan trọng. Điều cốt lõi là sao cho các trò nhận được từ những gì do Đức Phật, Thánh chúng chỉ dạy, thông qua kênh vận chuyển sư phạm của vị Thầy, sẽ vui tu mà thong dong bước đi trên đạo trình Giải thoát.

royal city

Royal City

Chợt nhớ lại chiều hôm qua, Mật Ngã đã gửi thư kể chuyện tham quan Royal City tại Hà Nội. Trò ấy choáng ngợp trước bãi gửi xe rộng đến mức đủ chỗ cho 20 ngàn chiếc xe máy, hơn 1000 chiếc cho xe ô tô được xây dựng dưới lòng đất. Cũng nơi đây hoạt động hơn 200 nhà hàng và 600 gian hàng phục vụ mọi tiện nghi mua sắm cho người dân Thủ đô.  Mật ngã tâm sự: Phía trên hầm gửi xe có nhiều khu vực vui chơi giải trí như rạp chiếu phim, công viên nước, sân trượt băng, phố ẩm thực với nhiều món ăn phong phú đa dạng của nhiều vùng miền khác nhau, của nhiều nước khác nhau, khu mua sắm quần áo, trang trí nội thất… Đôi chân chịu đi của con cũng dần trở nên lười biếng vì mỏi mệt. Có lẽ đó là niềm tự hào của Royal City, nên xa xa trên đường đi lại có những bộ ghế sa lông để cho những đôi chân mỏi ấy được nghỉ ngơi rồi lại đi tiếp. Chúng con tham quan nơi ấy suốt mấy tiếng đồng hồ mà chỉ đi được khoảng 1/4 của nơi đó thôi. Càng đi sâu vào đó con có cảm nhận như mình đang được đi vào căn phòng Duy ma cật mà con đã được nghe Thầy kể.

Chanhtuduy

ở Mật gia Song Nguyễn cũng có một căn phòng Duy ma cật

Thực sự tôi đã từng kể cho Mật Ngã nghe về căn phòng Duy ma cật khi ngài ấy giả bệnh mà giáo hóa chúng sanh. Ngài là một trưởng giả, một Đạo sư Cư sĩ Phật giáo có nhiều đóng góp cho đạo pháp , nên khi hay tin Ngài lâm bệnh thì hơn một ngàn vị Bồ tát, A la hán, vương tôn công tử, thứ dân… đến thăm Ngài. Khi họ đến chỉ thấy có một căn phòng nhỏ thôi, nhưng lạ thay các vị ấy cứ vào là có chỗ, cứ vào là có chỗ! Song, thực sự bất ngờ với tôi là Mật Ngã “phát hiện” ra ở Mật gia Song Nguyễn cũng có một căn phòng Duy ma cật. Trò Mật Ngã chỉ ra như thế này: “ Con nghĩ có lẽ nhiều người sẽ suy nghĩ và ngạc nhiên, trong thời buổi này làm gì có căn phòng Duy ma cật thật sự như thế để mọi người có thể vào tu tập, thực hành pháp, nghe giảng pháp… như Ngài Duy ma cật đã từng làm? Tuy khó nhưng không phải là không có, bởi do mình chưa đủ tuệ nhãn để nhìn thấy được căn phòng ấy. Nó tuy xa mà gần tuy gần mà xa. Căn phòng ấy chính là trang chanhtuduy.com, là trang mạng Phật giáo mà chúng sanh ở khắp nơi có thể vào để tìm hiểu Phật pháp tu tập, nghe pháp… và chia sẻ pháp qua comment bất cứ nơi đâu, bao nhiêu người mà không ngăn ngại hết chỗ, “cứ vào là có chỗ”. Tuy là một nhưng bao gồm tất cả, tuy tất cả nhưng gom về một.”..

Tranh vẽ Đại sĩ Duy Ma Cật

Vị Phật cư sĩ là ngài Duy ma cật, vị Phật tăng sĩ là Đức thế tôn Thích ca Mâu ni.

Thực sự rằng từ lâu tôi đã thấy như vậy nhưng chỉ trong những lúc trà đàm ở trụ xứ Trung tâm, các trò Mật gia mới được nghe sự liên tưởng này. Ngày xưa, đại sỹ Duy ma cật dùng thần lực và nguyện hải lực của mình để nhiếp phục chúng sanh bằng “căn phòng” như ý, thì ngày nay thời đại của công nghệ tin học đạt đến đỉnh điểm, cũng đủ “thần thông biến hóa” mà tạo ra loại phòng như vậy ngang qua chiếc máy vi tính, truyền hình, sóng wifi. Có thể khẳng định rằng nếu ngày xưa, thần lực như vậy chỉ vậy, ngoại trừ Đức Phật ra, không ai qua được Trưởng giả đạo sư Duy ma cật. Còn ngày nay,căn phòng như vậy trở thành phổ biến cho người dân thế kỷ 21. Tuy loài người làm ra được căn phòng với chức năng “Duy ma cật”, nhưng không phải ai cũng giảng thuyết như ngài ấy. Vì sao? Bởi lẽ lời dạy của Trưởng giả đạo sư Duy ma cật không những uyên áo về tuệ tri giải thoát dành cho hàng tỳ kheo, mà còn ngút ngàn chánh kiến ngang qua những giáo huấn dễ ứng dụng thực hành vào đời sống cư sĩ, nhằm đạt mục đích đời đạo song hành với tôn chỉ Pháp là Cuộc sống và Cuộc sống là Pháp. Nghe xong lời dạy của ngài Duy ma cật, ai nấy đều hoan hỷ ra về và y giáo phụng hành. Tán thán công hạnh ấy, hòa thượng Tịnh Không từng nói rằng có hai vị Phật giáo hóa chúng sanh cõi Ta bà: vị Phật cư sĩ là ngài Duy ma cật, vị Phật tăng sĩ là Đức thế tôn Thích ca Mâu ni.

Từ cốt lõi tư duy này trong muôn ngàn trang mạng Phật giáo, Mật Ngã khẳng định: “…Tuy nhiên, nếu đã nói căn phòng Duy Ma Cật thì không phải chỉ nói ở chỗ nó có sức chứa nhiều, mà nó phải hội tụ những điều sau đây các trang mạng Phật giáo khác không có:

– Trang mạng được lập nên bởi tâm lực, sức lực, trí lực, đặc biệt là nguyện lực của vị Thầy ( Thư gửi học trò số 80)

– Tất cả những bài viết, bài giảng trên chanhtuduy đều xoay quanh 3 yếu tính giác ngộ : Xả ly, Bồ đề tâm, Tánh không. Nêu cao tinh thần đả tà xây chánh, tác pháp chiếu quang, “Duy tuệ thị nghiệp” lấy chánh kiến làm nền tảng khai tuệ (chánh kiến có 4: chánh kiến trong thờ tự, chánh kiến trong tôn kính, chánh kiến trong luận điểm, chánh kiến trong giải thoát) để đưa đến sự giác ngộ, giải thoát)

– Những bài viết, bài giảng với nhiều đề tài khác nhau, nhiều góc cạnh đạo pháp khác nhau gần gũi với cuộc sống “pháp là cuộc sống”, giúp người đọc người nghe dễ hiểu, dễ tiếp cận mà vẫn nằm trong quỹ đạo chánh pháp

– Thường xuyên có những bài viết mới

– Sự tương tác từ đầu đến cuối trong các bài thông qua comments

– Nhất quán học thuật trước sau như một dựa trên nền tảng thánh giáo lượng, luận chứng, luận cứ Phật môn chứ không tự ý lập ngôn.

– Có được sự khẳng định của vị Thầy lên chanhtuduy đọc bài, comment là thực hành tụng kinh gõ mỏ (bài viết “Vai trò Đạo sư như người thợ chế tác kim hoàn”) mà chưa ai dám khẳng định đều này.

nghedoctung

nếu có 10 người cùng thực hành chung thì mỗi người sẽ có 1000 công đức trong một lần thực hành, tức làm ít mà được nhiều.

Con có nghe Thầy nói khi chúng con thực hành pháp trong không gian linh thánh nơi thiền phòng, công đức của việc thực hành pháp sẽ được nhân lên theo số lượng người tham gia. Ví như bản thân một mình thực hành trong một lần thì có 100 công đức, nhưng nếu có 10 người cùng thực hành chung thì mỗi người sẽ có 1000 công đức trong một lần thực hành, tức làm ít mà được nhiều. Con chợt nghĩ vậy thì với căn phòng Duy ma cật này, không ngăn ngại số lượng người vào thực hành thì mỗi lần tôi vào chanhtuduy.com,  công đức cộng hưởng ấy sẽ được nhân lên con số là bao nhiêu nhỉ? Oh, con bất chợt giật mình với trí huệ của Thầy đã tạo nên căn phòng Duy ma cật này, giúp chúng con nhanh tích tập 2 bồ tư lương là công đức và trí tuệ để về Tây Phương Cực Lạc quốc sau khi mạng chung và nhanh hanh thông thế sự trong hiện tại…”.

            Từ điểm tham chiếu trên, chính tinh túy đạo pháp mới khẳng định chất “Duy ma cật” chớ không phải là nguyên tố thô dù đó là căn phòng ảo diệu, hay rộng lớn ngang bằng diện tích một tỉnh thành! Do đó, khi vân du giáo hóa khắp nơi, Đức Phật thường dùng “thần thông giáo hóa” mà không hoặc hiếm dùng “thần thông biến hóa”. Và cũng từ đây, tôi hết sức cảm khái tư duy thực tế thấm đẫm tinh thần Phật tánh bình đẳng của Mật Ngã phát lộ qua mẩu đối thoại sau:

Mãi mê nhìn ngắm nơi đây bởi sự sang trọng, lộng lẫy và mang đậm phong cách Châu Âu… tôi không kiềm được cảm xúc mà hỏi:

– Nơi này hoành tráng quá chắc của người nước ngoài đầu tư hả Mật Quốc Sanh?

– Oh, không huynh! Đó là người giàu nhất Việt Nam

Bất chợt tôi nhận ra mình vẫn còn nặng tư tưởng cho rằng những nơi như thế chỉ có người nước ngoài mới có thể làm nổi, vì họ có nhiều tiền để đầu tư. Nhưng tôi lại quên rằng Việt Nam cũng có tỉ phú mà!

Giờ thì tôi đã hiểu hơn lý do vì sao Thầy dạy chúng tôi vào chanhtuduy đọc bài và comment là việc chủ yếu của thực hành pháp,

Nếu một người muốn tạo nên căn phòng Duy ma cật thế gian thì chỉ cần người ấy có nhiều tiền là được không quan trọng họ là người Việt hay người nước ngoài. Vậy thì người có thể lập ra căn phòng Duy ma cật của đạo pháp thì phải là người có trí tuệ, có tấm lòng Bồ đề tâm, chứ không quan trọng họ là Tăng ni hay Cư sĩ, họ là Đạo sư Việt Nam hay Tây tạng, Ấn độ.  Ngài Duy ma cật là một bậc được Đức Phật tuyên dương là hơn cả 10 đại đệ tử của Phật, thì thần thông, và trí tuệ của Ngài không thể nghĩ bàn, mới có thể tạo ra được căn phòng Duy ma cật. Vậy thì người tạo ra được căn phòng Duy ma cật thứ 2 trong thời hiện đại này thì như thế nào, nếu không có sự tương ưng? “Hỡi vị Thầy từ bị đồng với các Ngài chẳng khác xin để tâm đến con” phải chăng chính là đây?

Giờ thì tôi đã hiểu hơn lý do vì sao Thầy dạy chúng tôi vào chanhtuduy đọc bài và comment là việc chủ yếu của thực hành pháp, mà cũng là việc đơn giản, dễ làm đối với chúng tôi trong thời buổi phát triển của công nghệ internet, đối với những người bận rộn, người không có điều kiện đi đó đi đây, người nhỏ đến người lớn, người trẻ đến người già…, vẫn có thể tiếp cận chánh pháp tu tập. Mặc dù nội dung những bài trên chanhtuduy là xoay quanh Phật pháp nhưng không khô khan, cao vời khó hiểu mà trở nên đơn giản, dễ gần dễ hiểu bởi sự chuyển tải của vị Thầy qua phương tiện ngôn ngữ.

Từ đó tôi nhận thấy rằng cánh cửa Phật pháp ngày càng mở rộng với chúng sanh có cảm tình với đạo Phật, chúng sanh muốn tầm cầu giải thoát, muốn an lạc đời này cực lạc đời sau. Và có lẽ đó cũng là lý do mà ngày càng có nhiều người quy ngưỡng Mật gia để tu tập. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có những người khó chịu với sự phát triển của Mật gia, với căn phòng Duy ma cật này vì ánh sáng chánh kiến Phật đà, trí tuệ nhà Phật làm họ chói mắt, khó chịu bởi tầng số tâm linh họ không tương ưng nên không thể bắt sóng, giao thoa với từ trường ánh sáng ấy vì “Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu”.

Tôi không ngờ câu chuyện kể về căn phòng Duy ma cật, nay được Mật Viễn, Mật Ngã như lý tác ý. Tôi xin làm người dẫn chuyện đưa bạn đọc chanhtuduy.com và các trò Mật gia Song Nguyễn đến với hiện thực và quá khứ, giữa sự ảo diệu thần thông đạo pháp và thần thông thế gian pháp, nhưng cốt lõi vấn đề được nhấn mạnh ở đây là BỒ ĐỀ TÂM. Tôi cảm ơn Mật Ngã, Mật Viễn đã cùng vị Thầy của mình lã lướt trên tấm thảm bay xuyên thời gian và không gian để đưa bạn đọc trở về cội nguồn tinh túy đạo Phật.

Tây Nguyên ngày 02.08.2016

Nguyên Thành- Mật Ngã- Mật Viễn

 1. Mật Kỳ Duyên says:
  Kính bạch Thầy,

  Bấy lâu nay con được ra vào căn phòng Duy Ma Cật mà không hay. Sự so sánh trang chanhtuduy với căn phòng Duy Ma Cật là rất phù hợp với tính thời đại và dân tộc. Con cảm tạ Thầy đã vì chúng sanh mà xây dựng, phát triển căn phòng này với tâm lực, trí lực và nguyện lực của mình để chúng sanh được tiếp cận với chánh tư duy, được chuyển hoá tâm mình và bước lên đạo trình giải thoát có vị Thầy từ bi trí huệ người Việt Nam dẫn dắt.

  Cầu nguyện thật nhiều chúng sanh được biết đến căn phòng Duy Ma Cật ở thế kỷ 21 này và được tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Om ah hum

  • Mạc Thị Duyên says:
   kính bạch thầy chanhthuduy.com quả là một căn phòng ảo diệu cọn thật sự không ngờ tới rằng có một nơi để tu tâm hoàn hảo đến vậy mà con chưa hề biết đến thật may mắn thay cho con con vô cùng cảm tạ thầy cho con được giác ngộ với cuộc sống này

   a di đà phật!

 2. Mật Tuệ Tri says:
  Mô Phật,
  Thưa Thầy con đã đọc bài. Con rất ấn tượng với sự liên tưởng thú vị của huynh Mật Ngã, Mật Viễn về căn phòng Duy Ma Cật thời hiện đại- trang mạn chanhtuduy.com. Nói về trưởng giả đạo sư Duy Ma Cật, Hòa Thượng Tịnh Không có lần phải tán thán rằng “có hai vị Phật giáo hóa chúng sanh ở cõi Ta bà: vị Phật cư sĩ là ngài Duy Ma Cật, vị Phật tăng sĩ là ngài Thích Ca Mâu Ni. Như vậy dù trong bất kỳ hình tướng nào, các ngài cũng có thể làm lợi lạc chúng sanh, mà khả năng giáo hóa là vô lượng vô biên chúng sanh như sức chứa không ngằn mé của căn phòng Duy Ma Cật. Con cầu nguyện rằng những ai có duyên lành với Phật pháp đều mạnh dạn bước chân vào căn phòng ấy mà không phải sợ hãi hay nghi ngại không có chỗ dành cho mình.
  Pháp đệ cảm ơn hai huynh về sự liên tưởng thú vị này.
  Con cầu nguyện cho chuyến pháp sự của Thầy Cô ở Tây Nguyên được thành tựu viên mãn.
  Om mani padme hum.
 3. Mật Hảo says:
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Qua câu chuyện mà Thầy làm dẫn truyện, đạo huynh Mật Ngã và Mật Viễn làm nhân vật chính đã cho con biết về câu chuyện căn phòng Duy Ma Cật. Và con hoan hỷ tán thán với sự liên tưởng trang mạng chanhtuduy.com như là một căn phòng Duy Ma Cật, phù hợp với tính quốc độ, dân tộc và thời đại của đạo huynh Mật Ngã và Mật Viễn. Song song đó là những bài học từ đạo huynh Mật Ngã qua tư tưởng cho rằng những nơi hoành tráng, trang trọng chỉ được làm từ những người nước ngoài có nhiều tiền. Từ tư tưởng, ý nghĩ trên liên hệ đến đạo pháp thì quả là tai hại. Như đạo huynh Mật Ngã viết thì “người có thể lập ra căn phòng Duy ma cật đạo pháp thì phải là người có trí huệ, có Bồ Đề Tâm, chứ không quan trọng họ là Tăng ni hay Cư sĩ,họ là Đạo sư Việt Nam hay Tây tạng, Ấn Độ”.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô.
  Cầu nguyện cho hai đạo huynh có sức khoẻ và hanh thông.
  Cầu mong chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.
  Om ah hum
 4. Mật Đức says:
  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi thưa Thầy.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi vì chúng sanh mà xây dựng lên căng phòng Duy Ma Cật thứ hai với tâm lực, trí lực, nguyện lực , phù hợp với tính quốc độ tính thời đại và tính dân tộc .
  – Những bài viết, bài giảng với nhiều đề tài khác nhau, nhiều góc cạnh đạo pháp khác nhau gần gũi với cuộc sống “pháp là cuộc sống”, giúp người đọc người nghe dễ hiểu, dễ tiếp cận mà vẫn nằm trong quỹ đạo chánh pháp .Đặc biệt lại vô cùng phù hợp với những người bận rộn từ người già cho đến người trẻ là cách tích tập công đức và khai mở trí tuệ nhanh chóng.
  Cảm ơn huynh Mật Ngã và huynh Mật Viễn đã có bài chia sẻ vô cùng lợi lạc.
  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu mong cho ánh sáng chánh pháp được soi sáng khắp muôn nơi.
  OM Ah Hum
 5. Mật Cẩm Hồng (Mật Cẩm Hùng) says:
  Kính Bạch Thầy.Con đã đọc qua bài viết. sự ảo diệu của thần thông đạo Pháp và thần thông thế gian.con thấy mình mãi mắng được tất cả những bài viết bài giảng trên chanhtuduy.đề tài khác nhau nhiều góc cạnh đạo Pháp khác nhau gần gũi với cuộc sống. Pháp là cuộc sống giúp người ghe người đọc dễ hiểu dễ tiếp cận như chúng con .con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khẻo và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng Thái giác ngộ Om maniPadme hum
 6. Mật Ngã says:
  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ và cảm ơn Thầy đã cho con được lã lướt trên tấm thảm bay xuyên thời gian và không gian.
 7. Mật Phước says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Thời xưa Đạo Sư Duy Ma Cật dùng “thần lực và hải nguyện lực” để tạo ra căn phòng Duy Ma Cật thuyết giáo chúng sanh.
  Giờ đây chúng cũng có được căn phòng Duy Ma Cật chanhtuduy.com thời hiện đại này, mà vị Thầy đã dùng “Tâm lực, trí lực, sức lực và đặc biệt là nguyện lực của vị Thầy để tạo ra, vì sự giải thoát của chúng con chúng sanh.
  Dù tăng sĩ hay cư sĩ cũng đều tạo được căn phòng Duy Ma Cật nay nhưng đó chỉ phương tiện ,cốt lỗi chính là Bồ đề tâm.
  Qua đó con hiểu rằng tụng kinh gõ mỏ trên chanhtuduy.com là cách tích tập nhanh hai bồ tư lương “công đức và trí huệ” được dùng bằng phép tính cộng, vả lại không phụ thuộc vào thời gian không gian đối với người bận rộn như chúng con.
  Con hoan hỷ với trí tuệ của Đạo huynh Mật Ngã và Đạo huynh Mật Viễn.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 8. Mật Mai says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi thưa Thầy. Con vô cùng hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của Đạo huynh Mật Ngã và huynh Mật Viễn đã kể câu chuyện về căn phòng của Ngài Duy ma cật mà ở Mật Gia Song Nguyễn có căn phòng giống như căn phòng của Ngài Duy ma cật đó là trang mạng chanhtuduy.com mà lâu nay chúng con không nhận ra. Trang mạng chanhtuduy.com mà vị Thầy đã đặt hết tâm lực, trí lực và sức lực để giúp đỡ chúng sanh biết đến phật pháp va bước vào căn phòng ấy.
  Pháp đên cảm ơn Đạo huynh Mật Ngã,Mật Viễn đã chia sẽ về những cảm niệm căn phòng Duy ma cật ở Mật Gia Song Nguyễn đó là trang mạng chanhtuduy.com vị Thầy là người hướng dân.
  Con càu nguyện sứ khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì sự nghiệp hoàng dương chánh pháp vì lợi lạc chúng sanh
  Pháp đệ cầu nguyện Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy gia hộ cho hai huynh nhiều sức khỏe và những ước mơ thầm kín sớm được viên thành.
  Cấu mong tât cả chúng sanh mở cánh cửa đi vào thành phố giải thoát. Om Ah Hum!
 9. Mật Hạnh Giác says:
  Mô Phật!
  Kính Bạch Thầy, con vô cùng hoan hỷ với bài viết sâu sắc từ vị Thầy cũng như những chia sẻ độc đáo từ Đạo huynh Mật Ngã và huynh Mật Viễn. Bài viết giúp con hiểu được về “căn phòng Duy Ma Cật” có thể chứa được hàng ngàn chúng sanh đến nghe pháp, liên hệ với Mật Gia Song Nguyễn đó chính là trang mạng chanhtuduy.com vô cùng diệu dụng, chia sẻ pháp không ngăn ngại đến bất cứ nơi đâu mà không sợ thiếu chỗ.
  Bạch Thầy, con xin liên hệ “căn phòng Duy Ma Cật” này đến một câu chuyện con đã từng được đọc cũng về một căn phòng. Câu chuyện “Cái gì chất đầy kho”.
  ______________________________________________________________________
  Ngày xửa ngày xưa, có một người cha muốn thử thách trí thông minh ba đứa con trai của mình. Ông cho mỗi người 100 đồng tiền vàng, sau đó dắt ba người con đến một cái kho lớn của nhà rồi nói:
  _Các con hãy xem cái kho này. Các con có thể dùng tiền mua bất cứ thứ gì, nhưng với điều kiện những thứ các con mua về phải chất đầy kho.
  Ba người con trai vắt óc ra suy nghĩ xem nên mua thứ gì mới có thể chất đầy cái kho lớn thế này. Người con thứ nhất quyết định mua bông là thứ hàng cồng kềnh, chiếm nhiều diện tích nhất. Nhưng kết quả số kiện bông anh ta mua về chất chưa đến một nửa cái kho.
  Người con thứ hai quyết định mua bong bóng bay, mất mấy ngày thổi nó phồng lên, nhưng rốt cuộc cũng không chiếm hết được cái kho này.
  Đang lúc hai người con lớn buồn bã chán nản, người cha hỏi người con thứ ba:
  _Con định mua gì?
  _Cha cứ yên tâm_Người con thứ ba trả lời.
  Người con thứ ba nói xong liền đóng cửa kho, lấy ra trong túi một cây nến và một bao diêm , thắp nến lên và đặt giữa kho. Thế là cả kho được lấp đầy bởi ánh sáng ấm áp lung linh từ ngọn nến. Người cha gật đầu và rất mực hài lòng về đứa con thông minh của mình.

  Bạch Thầy, con xin chia ra ba giại đoạn của cái nhà kho này, ứng với ba người con trai là nhà kho thứ 1, nhà kho thứ 2 và nhà kho thứ 3 để dễ theo dõi.
  +Nhà kho thứ 1 chứa đựnng những kiện bông cồng kềnh, đại diện cho nguyên tố thô. Nguyên tố thô có thể có vẻ ngoài rất đẹp đẽ hào nhoáng nhưng nó không đủ sức thỏa mãn ham muốn của con người. Liên hệ đến lĩnh vực Phật Giáo đó chính là những trang web, những người tu chỉ chăm chăm lo phát triển bằng cấp, học vị, chùa to, cổng lớn, tượng đẹp,…Chăm chăm kêu gọi các Đại Thí Chủ cúng dường, bỏ tiền ra mua “pháp khí”, “thần chú”… để đạt hiệu quả tâm linh nhanh chóng không cần tu tập.
  +Nhà kho thứ 2 chứa đựng bong bóng bay nhẹ nhàng, thư thái, đại diện cho nguyên tố vi tế. Liên hệ đó là những trang mạng, đạo tràng chú trọng hành thiện, tích phước, bố thí, phóng sanh,…Có thể kể đến việc tu thiền hay Hathar Yoga bên ngoài giúp tìm an lạc, thư thái trong hiện tại, nhưng xa rời cứu cánh Giải Thoát. Kết cục là xa lìa những nơi đó ra thì người tu lại thấy phiền não khởi lên như thường.
  +Nhà kho thứ 3 được lấp đầy bởi ánh sáng từ ngọn nến, soi rõ mọi ngóc ngách không ngăn ngại. Ánh sáng này đại diện cho nguyên tố tinh túy là trí huệ xuất thế gian Phật đà. Liên hệ Đạo Pháp đó chính là những trang web, những đạo tràng biết “thắp lên ngọn đuốc mà đi với Chánh Pháp”. Trang mạng chanhtuduy.com là một trang mạng như thế. Nói như Đạo huynh Mật Từ, vị Thầy Mật Giáo đã thắp lên que diêm Chánh Pháp cho chúng đệ tử và chúng sanh với hơn 1000 bài viết “Duy Tuệ Thị Nghiệp”, đi vào mọi góc cạnh trong cuộc sống mà vẫn không xa lìa Xả Ly, Bồ Đề Tâm, Tánh Không. Trong kinh Di Giáo, Phật cũng dạy rằng:
  “Người có trí tuệ chân thật, ấy là chiếc thuyền chắc vượt qua biển già, bệnh, chết; cũng là ngọn đèn chiếu sáng cảnh tối tăm mờ ám; là các món thuốc hay trị các thứ bệnh; là lưỡi búa bén chặt đứt cây phiền não”.
  Lại nói về những lợi lạc mà những nhà kho ấy đem đến chúng sanh, những thứ đem đến cho “căn phòng tâm thức” của họ.
  +Nhà kho thứ 1 nếu có chúng sanh muốn lấy hàng thì chỉ ít chúng sanh lấy được. Tức nguyên tố thô chỉ đem lại lợi ích hữu hạn cho một nhóm người. Đến lượt họ đem về “căn phòng tâm thức” của họ thì nó chẳng chiếm chỗ bao nhiêu, chẳng đủ thỏa mãn họ.(Tâm không hề biến chán, chỉ ôm ấp tham cầu)
  +Nhà kho thứ 2 thì nhiều người lấy được hàng hơn nhà kho thứ nhất. Tức nguyên tố vi tế làm lợi ích cho nhiều người hơn nhưng cũng như bong bóng bay có ngày sẽ xẹp, những lợi ích do nguyên tố vi tế đem lại không được bền lâu. Mọi sự trong sáng, hỷ lạc, phước đức… cũng không thể đưa họ ra khỏi luân hồi nếu không có Chánh Kiến. Bồ tát Long Thọ Đã cảnh báo hiện tượng “tham phước” này ở người tu.
  +Nhà kho thứ 3, hàng bao nhiêu người đến xin “Ánh sáng” thì cũng hàng bao nhiêu người sẽ có được ánh sáng. Chỉ cần họ đến với sự “hoan hỷ thiện hạnh người khác”, như một ví dụ Phật đã đưa ra rằng: “như có một ngọn đèn đang cháy, được mòi cho trăm ngọn đèn khác mà vẫn cháy sáng như thường”. Vị Thầy dạy cho chúng con cách thắp lên ngọn đuốc Chánh Pháp trong tâm hồn mình, ngõ hầu từ đó nhìn thấu được bản chất sự vật hiện tượng, quán xét được hành vi Thân-Ngữ-Tâm của mình về với quỹ đạo Chánh Pháp. Nhờ vào chất tinh túy đó mà chúng con dần dần được “an lạc đời này, Cực Lạc đời sau”.
  Được đến với “căn phòng Duy Ma Cật”, được sự giáo hóa từ vị Thầy Mật Giáo, tâm thức phàm phu của chúng con ngày càng được chuyển hóa. Từ những con người xoay vần trong Ngũ dục như những con thiêu thân lao đầu vào ngọn lửa, chúng con dần trở thành những “chú ong mật” chắt chiu những giọt mật tinh túy từ những đóa hoa Đạo Pháp tỏa ngát hương mười phương nhờ công ơn chăm sóc từ vi Thầy. Cảm niệm công ơn giáo hóa mà Thầy Cô đã dành cho chúng con, công ơn truyền trao Chánh Kiến Phật đà đến chúng con ở đời này, huynh Mật Giác Đăng đã từng cảm khái rằng:
  “Từ ấy trong tôi bừng nắng hạ,
  Mặt trời Chân Lý chói qua tim”.
  Mỗi một ngọn nến vị Thầy thắp lên nơi chanhtuduy.com là có một ngọn nến tương ứng thắp sáng bên trong chúng con và chúng sanh tìm đến “gõ mõ tụng kinh”. Sức lan tỏa của chanhtuduy.com vì thế mà không ngăn ngại bởi bất kỳ biên giới nào. Bởi sự cho đi là không ngăn ngại nên mới có sự nhận về là không ngăn ngại. Bởi sự cho đi là vô lượng nên sự nhận về cũng là vô lượng. “Căn phòng Duy Ma Cật” nơi chanhtuduy.com luôn luôn còn chỗ cho bất cứ ai đã, đang và sẽ hân thưởng với Chánh Kiến Phật đà. Đúng như vị Thầy đã khẳng định rằng:
  “Chính tinh túy Đạo Pháp mới khẳng định chất “Duy Ma Cật” chứ không phải nguyên tố thô, dù đó là căn phòng ảo diệu, hay rộng lớn ngang bằng diện tích một tỉnh thành!”.
  Tuy vậy, thi thoảng cũng có người mang “Bát Phong” vào để chực chờ thổi tắt “ngọn đuốc Chánh Pháp” đi. Vị Thầy cùng các huynh đệ Kim Cang từ đó đã “tác pháp chiếu quang” đến những đối tượng này. Ánh sáng Chánh Kiến từ “căn phòng Duy Ma Cật” còn giúp chúng con tự “soi mình, soi người” trên đạo lộ Giải Thoát. “Căn phòng Duy Ma Cật” vẫn sẵn sàng dành chỗ chọ họ nếu họ thực sự là “người cao thượng thứ 2” hiếm gặp ở đời này.
  Cuối cùng, con vô cùng hoan hỷ với hình ảnh hai vị Thầy thị hiện với chúng sanh trong hình tướng người cư sỹ. Thứ nhất là Ngài Duy Ma Cật ở thời Đức Phật và vị Thầy Mật Giáo đối với chúng con trong đời này. Quả thực như Đạo huynh Mật Ngã nhận xét, “căn phòng Duy Ma Cật” của đạo pháp được lập ra bởi người có trí tuệ, có tấm lòng Bồ Đề Tâm chứ không quan trọng họ là tăng sĩ hay cư sĩ, họ là Đạo Sư Việt Nam hay Tây Tạng, Ấn Độ”.
  Con cảm tạ vị Thầy đã tạo ra công cụ hết sức phù hợp với tính Quốc Độ, Dân Tộc, Thời Đại này cho chúng con và chúng sanh có thể thong dong tu tập không ngăn ngại. Cầu nguyện cho chúng sanh xa lìa mê lầm do Tà Kiến rằng người cư sỹ không thể tu tập Giải Thoát. Cầu nguyện cho người cư sỹ có thể “Tứ chúng đồng tu” như lời Phật dạy, nhờ noi gương những bậc Đạo Sư cư sỹ như ngài Duy Ma Cật thuở xưa hay gần nhất với chúng con là vị Thầy Mật Giáo.
  Cầu nguyện Đạo huynh Mật Ngã, huynh Mật Viễn ngày càng hanh thông cả đường Đời lẫn Đạo.
  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô vì lợi lạc và hạnh phúc chúng sanh.
  Nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.
  Om Ah Hum.

 10. Mật Thái Dương says:
  Kính bạch Thầy,
  Con hoan hỉ được đọc bài “Sự ảo diệu của thần thông đạo pháp và thần thông thế gian”.

  Con ấn tượng với “phát hiện” của huynh Mật Ngã, Mật Viễn về “căn phòng Duy Ma Cật” của thế kỷ 21, đó chính là trang mạng chanhtuduy.com, điều mà vị Thầy đã từ lâu nhìn thấy. Tới với chanhtuduy.com, mọi người cứ vào là có chỗ, cứ vào là được nghe pháp, được thực hành pháp bằng cách “tụng kinh gõ mõ” theo phương thức mới là chia sẻ comment.

  Đã 2500 năm trôi qua kể từ ngày Đức Phật truyền bá giáo pháp ở cõi Ta bà, thương hải tang điền (ruộng dâu đã hóa biển xanh, vật đổi sao dời), bao nhiêu thứ đã đổi thay, đặc biệt là cách thức trao đổi, chia sẻ thông tin của con người nay đã khác. Có máy tính nối mạng internet, chúng con giờ đây không cần như ngài Đường Huyền Trang năm xưa mấy chục năm ròng trên lưng ngựa để tới Tây Phương thỉnh kinh, cầu pháp bởi chỉ cần 1 cú click chuột là chúng con có thể đọc bài, có thể “tụng kinh gõ mõ” mà không bị ngăn ngại bởi không gian, thời gian.

  Tuy nhiên, không phải cứ có một trang mạng với tên miền, hosting và đăng những bài về Phật giáo thì có thể trở thành “một căn phòng Duy Ma Cật”. Điều cốt lõi ở đây như Thầy giảng là “chính tinh túy đạo pháp mới làm khẳng định chất “Duy Ma Cật”chớ không phải là nguyên tố thô” và như các luận điểm tham chiếu mà huynh Mật Ngã đã chỉ ra rất rõ ràng. Hiện nay có rất nhiều trang mạng có nội dung về Phật học. Nhưng thử lướt qua những trang mạng đó thì thấy những bài đăng lại chủ yếu là các Kinh sách theo kiểu “như thị copy-paste”, hầu như không có bài do chính người Quản trị trang viết. Trong khi đó, hơn 1000 bài viết trên chanhtuduy.com đều là những bài giảng do chính Thầy viết cũng như những bài chia sẻ tâm linh của các đạo huynh, đạo hữu.

  Thêm nữa, giống như nhận định của huynh Mật Ngã, những tổ hợp bất động sản hoành tráng như khu Royal City kia không nhất thiết phải là người nước ngoài xây, người Việt Nam có tiền là xây được, “vậy thì người có thể lập ra căn phòng Duy Ma Cật của đạo pháp thì phải là người có trí tuệ , có tấm lòng Bồ đề tâm chứ không quan trọng họ là Tăng ni hay Cư sĩ, là Đạo sư Việt Nam hay Tây Tạng, Ấn Độ”. Cho nên cốt lõi ở đây vẫn là BỒ ĐỀ TÂM.

  Con cầu nguyện nhiều hơn nữa bạn đọc khắp nơi trên thế giới biết và đến với “căn phòng Duy Ma Cật” là chanhtuduy.com
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om ah hum.

 11. Mật Ngữ says:
  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài rồi thưa Thầy.
  Cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
  • Nguyễn Thanh Sơn says:
   Cọn đã đọc và thấy cao siêu quá thầy ạ con sẽ cố gắng đọc nhiều lần để hiểu ạ
 12. Mật Ba says:
  kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này. Con xin tán thán công hạnh của Thầy, thiện hạnh của Đạo huynh Mật Ngã, Đạo huynh Mật Viễn đã khai sáng cho chúng con biết được sự ảo diệu của thần thông đạo pháp và thần thông thế gian.Chúng con như những người ngồi trong bốn bức tường sẽ không biết gì về thế giới bên ngoài, nhưng nếu có được chiếc máy tính có kết nối mạng internet sẽ biết được thế giới trong tầm tay. Chúng con là những người mù tâm linh, không biết gì về Phật pháp hoặc biết mơ hồ nhưng nhờ sự soi sáng của Thầy dạy dẫn dắt chúng con từ từ đã xóa mù tâm linh.
  Bằng lòng từ bi, tâm lực, trí lực, sức lực, nguyện lực Thầy đã tạo cho chúng con căn phòng Duy Ma Cật đạo pháp cho chúng con vào xóa mù tâm linh bằng cách “gõ mõ tụng kinh” trên trang mạng chanhtuduy.com.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam bảo.
  Om Ah Hum
 13. Mật Từ says:
  Kính bạch Thầy,
  Con vô cùng hoan hỷ khi đọc bài viết này. Con vô cùng hoan hỷ tán thán sự liên tưởng vượt qua không gian và thời gian của Đạo huynh Mật Ngã và Đạo huynh Mật Viễn dựa trên sự liên tưởng về chiếc máy tính được nối mạng internet và câu chuyện căn phòng Duy Ma Cật mà Thầy đã kể, để có sự hiểu tương đồng trên nền tảng tinh tuý giáo pháp. Con bất ngờ vô cùng khi nhận ra thực tế những gì Thầy đã dạy cho chúng con thực vô cùng đơn giản song hiệu quả vô song. Với cách thực hành vừa đơn giản vừa hiện đại, phù hợp với thời đại ngày nay là một chiếc máy tính kết nối internet là chúng con có thể thực hành pháp “tụng kinh, gõ mõ”. Thầy cũng từng dạy là “Dầu bất kỳ nơi đâu, chỗ nào khi chúng ta đàm đạo, luận pháp thì đó là Bát nhã đường chứ không phải là ngôi chùa, tịnh xá mới mang tính Bát nhã”. Vậy một nơi mà không chỉ nhiều hành giả mà rất nhiều bạn đọc cùng vào để thực hành pháp như chanhtuduy.com cũng chính là không gian linh thánh nơi mà càng nhiều người cùng thực hành thì càng có nhiều công đức, như Đạo huynh Mật Ngã đã phân tích. Bởi vậy, nhiều người chia sẻ rằng cho dù là một thành viên sôi nổi của cộng đồng mạng, quen với phong cách chia sẻ cởi mở của thế giới mạng, song khi vào trang chanhtuduy.com thì họ trở nên nhỏ bé, dè chừng, giữ kẽ hơn, họ không dám để lại những comment “chém gió” hoặc viết một cách vô tội vạ như các trang mạng khác. Đó là nhờ “không gian linh thánh” được tạo thành bởi tâm lực, trí lực, sức lực và nguyện lực của một vị Thầy Mật giáo, nơi thực hành pháp của nhiều hành giả Mật giáo, nhiều Phật tử có lòng thành tâm đến để học hỏi, tìm kiếm chân lý tối thượng.

  Theo thống kê gần đây nhất vào ngày 02/05/2016, số lượng độc giả của trang chanhtuduy.com đến từ 128 quốc gia và là trang mạng xếp thứ 3.011.875 trên thế giới (trên tổng số hơn một tỷ trang web trên toàn thế giới) và đứng thứ 60.428 tại Việt Nam (trích pháp liệu tham khảo trong bài “Đường vắng”). Vậy mới thấy, cứ mỗi giây, mỗi phút, mỗi giờ, mỗi ngày, trang mạng chanhtuduy.com tạo ra vô số công đức và trí tuệ. Không thể tưởng tượng nổi, một phương pháp thực hành đơn giản song mang lại hiệu quả vô song.. Con thầm nghĩ, nếu là một người Phật tử chăm chỉ ngày nào cũng đến tụng niệm tại một chùa lớn bằng cả một thành phố lớn đi chăng nữa, cũng không thể nào bằng một góc nhỏ hiệu quả của căn phòng Duy Ma Cật là trang mạng chanhtuduy.com. Bởi vậy, Đại sĩ Tông Khách Ba từng xác quyết rằng:”Mật thừa có tốc độ tiến tu nhanh hơn Hiển giáo đại thừa một A TĂNG TỲ KIẾP”. Qua bài viết, con càng hiểu rằng phương pháp thực hành mà Thầy truyền dạy cho chúng con vừa thiết thực vừa hiệu quả, như Đức ngài Kusum Lingpa Rinpoche đã khẳng định:”Con đường Mật thừa ít gian khổ hơn, thiết thực và trực tiếp hơn con đường Kinh thừa”. Trong Mật thừa, đối thể trung tâm thù thắng nhất chính là vị Thầy, người đại diện cho Tam Bảo, đại diện cho Đạo sư, Bổn Tôn, Dakini, đại diện cho chư Phật mười phương, ba thời. Vị Thầy vừa là người truyền đạt lại yếu nghĩa của giáo điển, vừa truyền trao giáo pháp thực hành lợi lạc vô song. Bởi vậy, về nghĩa đen, nếu không có Thầy thì mặc dù Mật giáo mang lại lợi lạc về hai bồ tư lương công đức và trí tuệ một cách siêu việt như vậy chúng con và chúng sanh cũng không được tiếp cận với Mật giáo trên bình diện gần gũi với cuộc sống, theo phương châm “pháp là cuộc sống, cuộc sống là pháp”. Về nghĩa bóng, nếu không có sự cho phép thực hành và tấm lòng sùng kính, nghe lời vị Thầy cũng không thể có được công đức nào. Như Đại sĩ Liên Hoa Sanh đã từng khẳng định:”Thầy con công đức lớp lớp như trời mây nhưng trừ phi con có cánh đồng của lòng sùng mộ, trận mưa ban phước sẽ không bao giờ rơi xuống.”. Như máy tính cho dù có sẵn rất nhiều, mà không có đường truyền internet cũng không thể nào kết nối được thông tin bên ngoài để mở mang hiểu biết. Con vô cùng hoan hỷ và tâm đắc với lời nhận định của Đạo huynh Mật Ngã:”Ngài Duy Ma Cật là một bậc được Đức Phật tuyên dương là hơn cả 10 đại đệ tử của Phật, thì thần thông và trí tuệ của Ngài không thể nghĩ bàn mới có thể tạo ra được căn phòng Duy Ma Cật. Vậy thì người tạo ra được căn phòng Duy Ma Cật thứ hai trong thời hiện đại này thì như thế nào, nếu không có sự tương ưng?”. Sự suy ra một cách rõ ràng như một phép toán đơn giản như vậy, kết quả sao có thể chối cãi. Nếu có, chẳng qua chỉ là từ một người quá dốt toán, kém tư duy hoặc một người giả khờ, cố chấp không chịu chấp nhận kết quả mà thôi..
  Con cảm tạ Thầy đã dẫn dắt câu chuyện và cùng với Đạo huynh Mật Ngã và Đạo huynh Mật Viễn, Thầy đã cho chúng con được nhìn ngắm, thưởng ngoạn một chuyến du hành thời gian thật “ngoạn mục”, thấm đẫm cội nguồn tinh tuý giáo pháp.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 14. Mật Diễm says:
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ .
  Con xin tán than sự tư duy sâu sắc của hai Đạo huynh Mật Ngã, Mật viễn . Con thật bất ngờ khi biết trang mạng chanhtuduy.com lại là căn phòng Duy ma cật thời hiện đại. Mà vị Thầy từ bị dùng hết tâm lực, trí lực giúp chúng con, chúng sanh thực hành pháp phù hộp với tính quốc độ, tính thời đại và phù hợp với người bận rộn mưu sinh thế sự. Nhưng cũng không mất đi cốt lỗi xả ly, bồ đềtâm, tánh không.
  Con Cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  OM AH HUM
 15. Mật Phụng says:
  Mô phật!
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi. Con vô cùng hoan hỷ tán thán thiện hạnh của Đạo huynh Mật Ngã, huynh Mật Viễn bài viết sâu sắc và đầy ý nghĩa.Từ câu chuyện của Thầy kể về Bồ Tát cư sĩ Duy Ma Cật , căn phòng nhỏ của Ngài mà có thể chứa rất nhiều người để mà tu tập, Còn hiện tại thì cũng có trang mạng chánh tư duy .com mà Thầy đã vì chúng sanh mà tạo dựng giúp cho chúng sanh hiểu được giáo lý của Phật đà , tu tập để an lạc đời này và cực lạc đời sau.
  Con hoan hỷ và tán thán công hạnh của vị Thầy đã dạy cho chúng sanh nhiều bài pháp quý báu, tác pháp chiếu quang cho những chúng sanh lìa mê về giác.
  Trang mạng chanh tư duy. com giúp cho chúng con dễ dàng khi gõ mõ tụng kinh, tự lực hành pháp , tha lực hộ trì…
  Con xin cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy, Cô vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Nguyện cho ngọn đuốc trí tuệ được thắp sáng muôn nơi.
  Om Mani Padme Hum.
 16. Mật Thiệu says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con rất hoan hỷ khi đọc bài” Sự Ảo Diệu Của Thần Thông Giáo Pháp Và Thần Thông Thế Gian”. Con rất hoan hỷ với sự liên tưởng và tư duy sâu sắc của Đạo huynh Mật Ngã, huynh Mật Viễn. Từ lúc tu tập, con đã lên trang chanhtuduy đọc bài và comment cũng như là bước vào “Căn Phòng Duy Ma Cật” mà không biết.Ngày xưa,Ngài Duy Ma Cật vì chúng sanh mà tạo ra căn phòng tuy nhỏ mà vào bao nhiêu cũng chứa hết. Ngày nay ,vị Thầy vì Bồ đề tâm mà tạo ra trang mạng Phật giáo chanhtuduy.com để chúng con cũng như chúng sanh tiếp cận Phật pháp một cách dễ dàng, phù hợp với tính quốc độ, dân tộc, thời đại.Hiện nay, có rất nhiều trang mạng Phật giáo nhưng những trang mạng nghiêm túc, viết theo thánh giáo lượng, vì mục đích Bồ đề tâm thì thật là hiếm. Tựa như người giàu thì không ít nhưng để làm được một công trình vĩ đại thật không dễ. Đệ cảm ơn đạo huynh Mật Viễn, Đạo huynh Mật Ngã đã có sự liên tưởng về pháp thật hay thông qua chuyến dã ngoại.
  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh biết đến “Căn phòng Duy Ma Cật” là chanhtuduy.com .
  Cầu nguyện Đạo huynh Mật Ngã, đạo huynh Mật Viễn nhiều sức khỏe và hanh thông mọi việc.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum.
 17. Mật Gia Hạnh says:
  Kính Bạch Thầy

  Con vô cùng hoan hỷ được đọc bài viết sâu sắc và ý nghĩa này.

  Con lại cảm thấy mình vô cùng may mắn được vào “căn phòng Duy ma cật – Chanhtuduy.com ” .

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy , Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 18. Mật Tịnh Như says:
  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này ạ.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của hai đạo huynh Mật Ngã và Mật Viễn đã có sự liên tưởng sâu sắc về căn phòng Duy Ma Cật thời hiện đại là trang mạng Chanhtuduy.com mà vị Thầy từ bi đã bỏ nhiều tâm huyết và trí lực với vô vàng bài pháp quý báu , đưa ánh sáng Phật Pháp đến gần với mọi chúng sanh .
  Cầu nguyện chúng sanh có được hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!
 19. Mật Nguyên Tánh says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đọc bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán sự khai tuệ của huynh Mật Viễn và Mật Ngã thông qua kênh vận chuyển là vị Thầy!

  Con cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi ich cho chúng sanh.

  Kính Thầy,

  Om Mani Padme Hum

 20. Mật Tuyết Hoa says:
  Kính bạch Thầy,

  Con thật hoan hỹ khi đọc bài này. Con xin tán thán về sự chia sẽ những cảm niệm về căn phòng Duy Ma Cật ở Mật gia là trang Chanhtuduy.com mà bấy lâu nay con được theo đọc,học giáo pháp.
  Con xin đảnh lễ Thầy vì sự dốc hết tâm lực, sức lực, trí lực để giúp chúng sanh tìm hiểu, biết đến Phật pháp có được cơ hội bước vào căn phòng Duy Ma Cật này.
  Con nguyện cầu sức khỏe và sự trường thọ đến Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Nguyện cầu tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Kính Thầy.

 21. Mật Chánh Tấn says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con thực sự cảm thấy ấn tượng về sự liên tưởng sâu sắc của Đạo huynh Mật Ngã, Đạo huynh Mật Viễn về căn phòng Duy Ma Cật thời hiện đại – chính là trang mạng chanhtuduy.com.

  Thực sự nhờ có trang chanhtuduy, học trò chúng con dễ dàng tiếp cận những bài học, bài giảng của Thầy mà không bị giới hạn bởi các yếu tố về địa lý và thời gian. Nhờ đó, con tiếp thu được những chánh kiến Phật học, giúp cho con có cơ hội tích tập công đức, hiểu được thêm nhiều điều Đức Phật chỉ dạy, tuân theo tôn chỉ của Đức Phật “duy tuệ thị nghiệp”.

  Bên cạnh đó, nhờ có trang chanhtuduy, con hiểu được thế nào là “tác pháp chiếu quang”, thế nào là sân hận thế gian và rất nhiều kiến thức khác gắn liền với cuộc sống hàng ngày, điển hình như bài viết của Thầy “Hoa hồng và Ổ khóa” cùng rất nhiều bài viết khác cho con thấy được tinh thần “Pháp là cuộc sống, cuộc sống là Pháp”, giúp con thấy được Phật pháp thực sự gần gũi với đời sống.

  Và ở cuối bài viết, Thấy nhấn mạnh rằng “cốt lõi vấn đề ở đây là Bồ đề tâm”, con hiểu rằng trang mạng chanhtuduy còn là nơi mà rất nhiều người mong muốn đến với Phật Pháp tìm đến. Nhờ lòng từ bi của Thầy, không ít bạn đọc đã được tiếp cận được kiến thức chánh pháp, giúp nâng cao trí tuệ của họ, hiểu và từ bỏ những tri kiến sai lầm như sự chấp ngã vào các nguyên tố thô như “áo cà sa hay ăn chay” mới là tu Phật.

  Con cảm ơn Thầy đã cho con có cơ hội được tiếp thu những chánh kiến của Phật Pháp, giúp cho con hiểu được “giáo pháp đúng, phương pháp đúng”, cho dù cuộc sống thế gian có bận rộn nhưng chúng con vẫn có cơ hội được tích tập công đức qua việc đọc và viết comment như lời Thầy dạy chính là “tụng kinh” và “gõ mõ”. Hơn nữa, dần dần con tự rèn luyện được ý thức tự giác thực hành pháp qua việc đọc bài và comment các bài viết của Thầy và các đạo hữu, tuân theo đúng tinh thần mà Đức Phật đã dạy: học Phật là tự giác ngộ bản thân, tự giải thoát cho chính mình

  Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ dạy cho con
  Cảm ơn Đạo huynh Mật Ngã và Đạo huynh Mật Viễn đã chia sẻ những liên tưởng rất sâu sắc.
  Con cầu nguyện cho sự trường thọ và sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om Mani Padme Hum

 22. Mật Hạnh Dung says:
  Kính bạch Thầy!
  Con vô cùng hoan hỷ khi được đọc bài viết này . Con rất tâm đắc với sự liên tưởng và phát hiện độc đáo của Đạo huynh Mật Viễn và Đạo huynh Mật Ngã về chiếc máy tính kết nối mạng internet và căn phòng Duy Ma Cật từ câu chuyện Thầy đã kể. Con cảm tạ ơn đức của Thầy đã từ bi vì chúng sanh mà lập nên căn phòng Duy Ma Cật thứ 2 dựa trên tâm lực, trí lực và nguyện lực của vị Thầy, phù hợp với tính thời đại, quốc độ và dân tộc. Chúng con dù ở không gian hay thời gian nào, già hay trẻ, bận rộn đến đâu, chỉ cần chiếc máy tính hay điện thoại có nối mạng Internet là đều có thể cùng một lúc truy cập vào trang mạng chanhtuduy.com để “ tụng kinh gõ mõ”, sự tích tập công đức giống như Đạo huynh Mật Ngã đã chia sẻ không phải tăng lên theo cấp số cộng mà là cấp số nhân bởi sức chứa không ngằn mé của chanhtuduy.com; nhờ vậy mà tích luỹ được nhanh chóng và hiệu quả hai bồ tư lương công đức và trí tuệ trên con đường đi về Tây phương Cực lạc quốc.
  Con cầu nguyện tất cả những ai có tâm đạo muốn tu tập giải thoát đều có duyên lành biết đến căn phòng Duy Ma Cật thứ 2 là chanhtuduy.com.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om mani padme hum.
 23. Mật Tuệ Phúc says:
  Kính bạch Thầy!
  Chúng con vô cùng hoan hỉ vì đã được nghe thầy giảng về căn phòng Duy Ma Cật.
  Chúng con tự hào mình được là thành viên của Mật Gia Song Nguyễn , được tiếp thu những chánh kiến của Phật pháp chính từ ” căn phòng Duy Ma Cật” của Mật gia Song Nguyễn!
  Con cầu nguyện cho sự trường thọ và sức khỏe của Thầy Cô!
  Con chân thành cảm ơn tấm lòng bi mẫn của Thầy Cô và các Đạo Huynh!
 24. Mật Hải says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này. Con hoan hỷ với công đức chánh tư duy của đạo hữu Mật Ngã, đạo hữu Mật Viễn, hoan hỷ với tư duy thực tế “thấm đẫm tinh thần Phật tánh bình đẳng” của đạo hữu Mật Ngã. Nhờ sự như lý tác ý này mà mấu chốt thứ ba của chiếc chìa khóa tâm linh mở cánh cửa kho tàng tâm giác ngộ đã được sáng tỏ hơn “Hỡi vị Thầy từ bi, đồng với các Ngài chẳng khác, xin để tâm đến con!”. Đây là sự thật đã được đức Phật, chư Đạo sư xác quyết, là Thánh ngôn lượng nên con tin nó vạn lần chân thật.

  Kính bạch Thầy!
  Chúng con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi tạo ra “Căn phòng Duy Ma Cật” thời @ và liên tục không dừng nghỉ tác pháp chiếu quang, thắp sáng ngọn lửa Bồ đề để giúp chúng sanh chúng con lìa mê về giác. “Tha lực hộ trì” của vị Thầy, đức Bổn tôn đã hiện hữu qua Chanhtuduy.com một cách gần gũi, cụ thể, dễ kết nối, dễ tiếp cận như thế… vậy thì vấn đề còn lại chỉ nằm ở chỗ tinh tấn “Tự lực hành pháp” của bản thân chúng con mà thôi. Thế nên, từ tận đáy lòng mình, con thành tâm cầu nguyện Đạo sư, Bổn tôn, Dakini từ bi gia hộ cho con cùng các huynh đệ kim cang, trong mọi nổ lực của đời sống hiện hữu, luôn nhớ nghĩ đến Trí huệ, Bồ đề tâm cùng phương pháp sư phạm thiện xảo của vị Thầy mà tinh tấn thực hành theo để lợi mình, lợi người. Con cảm tạ ơn các ngài vô cùng.
  Con cảm ơn vị Thầy và đạo hữu Mật Ngã, Mật Viễn đã cho chúng con “quá giang” trên tấm thảm bay xuyên không gian và thời gian mà trở về với cội nguồn tinh túy đạo Phật. Thật là đã, đã, đã! Thật là ơn phước!

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 25. Mật Chánh Hoa says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán tư duy sâu sắc của hai Đạo huynh Mật Ngã và Đạo huynh Mật Viễn về căn phòng Duy Ma Cật chính là trang mạng chanhtuduy.com của thời hiện đại. Mà trong đó Thầy đã bỏ bao tâm lực, sức lực, trí lực đặc biệt là nguyện lực để lập nên nhằm giúp chúng trò và chúng sanh có thể dễ dàng tiếp cận với chánh pháp, dễ dàng thực hành pháp “tụng kinh, gõ mõ” thông qua việc đọc bài và comment.
  Con xin cảm tạ ơn Thầy về những bài giảng, lời dạy của Thầy và những bài viết của các đạo huynh, đạo hữu Thầy cho đăng trên trang mạng chanhtuduy.com vô cùng lợi lạc, Thể hiện đúng tinh thần Pháp là cuộc sống, cuộc sống là Pháp.
  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khoẻ, trụ thế dài lâu vì sự nghiệp giáo hoá chúng sanh.
  Cầu nguyện Đạo huynh Mật Ngã, Đạo huynh Mật Viễn tinh tấn, hanh thông trên đường đời lẫn đường đạo.
  Cầu nguyện cho ngọn đuốc trí huệ được thắp sáng muôn nơi.
  Om Mani Padme Hum
 26. Mat Kha Phuc says:
  Kính bạch Thầy,
  Con cảm tạ vị Thầy từ bi tạo ra “căn phòng Duy Ma Cật” phù hợp với tính quốc độ, dân tộc va thời đai, dẫn dắt chúng con đi theo quỹ đao chánh Pháp.
  Con hoan hỉ tán thân thiện hạnh của Đạo huynh Mật Ngã, Đạo huynh Mật Viễn qua sự liên tưởng va chia sẻ sâu sắc.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu mong cho tất ca chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum!
 27. Mật Đạo Pháp says:
  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc bài này và bày tỏ lòng cảm tạ vị Thầy đã tạo ra chanhtuduy.com như căn phòng Duy Ma Cật của thời hiện đại mà bất kỳ ai vào đọc cũng nhận được ánh sáng (ngọn nến trong căn phòng) về chánh kiến nhà Phật
  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ!
  Con nguyện chúng sinh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ
  OM MANI PADME HUM
 28. Mật Địa Cát says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con vô cùng hoan hỉ khi được thầy khai thị về căn phòng duy ma cật.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hanh thông thế sự và hạnh phúc phật tánh.
  Om mani padme hum
 29. Mật Viễn says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này và vô cùng cảm tạ ơn Thầy và đạo hữu Mật Ngã đã cho con mở rộng tầm mắt về “căn phòng Duy Ma Cật” trong thời hiện đại là “trang mạng chanhtuduy.com” phù hợp tính thời đại, tính quốc độ, tính dân tộc. Nhờ sự từ bi, trí tuệ và tâm bồ đề của vị Thầy đã sử dụng phương tiện thiện xảo để đơn giản hóa “thần thông giáo hóa” là trang mạng chanhtuduy.com.
  Thầy đã nhẹ nhàng đưa giáo Pháp, trí tuệ Phật Đà vào cuộc sống đến gần với để chúng sanh hữu duyên, nhờ đó chúng sanh tụng kinh gõ mõ trong mọi nơi, mọi lúc tức là tích tập công đức và trí huệ trong mọi nơi mọi lúc – liên tục được nối kết trường năng lượng thanh tịnh của chư Phật và Thánh Chúng thông qua kệnh vận chuyển vị Thầy. Chúng sanh có thể ăn, ngủ, vui chơi thỏa thích trong căn phòng Duy Ma Cật hiện đại đầy đủ tiện nghi mà vẫn tích tập được công đức và trí tuệ. Bở vì:
  + Khi ăn chúng sanh vẫn có thể tụng kinh trên trang mạng chanhtuduy.
  + Khi tụng kinh, gõ mõ say sưa trên trang mạng chanhtuduy.com đến đêm thâu rồi ngủ lúc nào không hay biết.
  + Vui chơi thỏa thích tức là chúng sanh tích lũy tri thức, kiến thức về tình yêu – hôn nhân – gia đình, kinh doanh, làm giàu, được du lịch đó đây qua những bài viết, bài ký sự của Thầy, huynh đệ kim cang, và lả lướt trên tấm thảm ngôn ngữ giàu tượng hình, giàu cảm xúc chân thật, chánh kiến, chánh tư duy của vị Thầy, giúp cho chúng sanh “xuyên qua thời gian, không gian trở về cuội nguồn tinh túy của Đạo Phật”.
  Trước đây khi nghe “Thần thông giáo hóa” đối với con là sự huyền bí, khó hiểu, nghĩ không bao giờ có thế hiểu được. Vậy mà đây chúng con hàng giờ, hàng ngày được tiếp cận, được nhìn thấy và được hòa cả thân, ngữ, tâm trong thần thông giáo hóa của vị Thầy.
  Con cảm tạ ơn Thầy!
  Cầu nguyện chúng sanh hữu duyên được hòa mình cả thân ngữ tâm vào căn phòng Duy Ma Cật, thấm đẫm trong hồng ân Tam Bảo thông qua kênh vận chuyển vị Thầy với niềm tin kiên cố và tâm trân quý, sùng kính Đạo sư – Tam bảo chân thành thuần khiết.
  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của chúng sanh
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!
  OM MA NI PAD ME HUM
 30. Mật Tất Kiểm says:
  Kính Bạch Thầy.
  Con hoan hỉ khi bấy lâu nay đang được “ở trong căn phòng Duy Ma Cật” mà nơi đó con được học những tinh túy giáo pháp mà Thầy truyền trao cho chúng con để hàng hàng cho dù chúng con ở bất kỳ nơi đâu trên thế giới cũng có thể vào căn phòng này để học những kiến thức Phật pháp.
  Qủa thật công nghệ hỗ trợ rất nhiều, ngày trước nếu không có chanhtuduy.com thì chúng con không biết phải làm thế nào để tiếp cận gần hơn với giáo Pháp mà nơi ở lại khá xa Mật Gia Trung Tâm. Giờ thì “khỏe rồi” chúng con được đọc những tinh túy giáo pháp thể hiện xả ly – tánh không – bồ đề tâm và các bài chia sẻ vận dụng cuộc sống với tu tập của các huynh đệ kim cang .
  Con cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu cho chúng sanh hạnh phúc với thành tựu Phật tánh .
  OM AH HUM !
 31. Mật Hòa says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy và thiện hạnh của Đạo huynh Mật Ngã, Đạo huynh Mật Viễn đã cho chúng con có cơ hội thưởng ngoạn chuyến du hành xuyên thời gian trở về cội nguồn tinh túy đạo Phật ngang qua chánh tư duy. Qua đây, con thấy mình thật may mắn vì trong thời đại Mạt pháp, những tưởng khó có lại được “căn phòng Duy Ma Cật” thứ hai đúng nghĩa, chúng con lại có được chanhtuduy.com, là nơi chúng con được tiếp nhận những tinh túy giáo pháp qua những bài giảng, bài viết của Thầy và các đạo huynh, đạo hữu, được tích tập công đức ngang qua việc “tụng kinh, gõ mõ”, được thực hiện Bồ Đề tâm dụng ngang qua việc giới thiệu cho nhiều chúng sanh biết đến trang mạng. Bên cạnh đó, con cũng cảm thấy vô cùng hổ thẹn vì nhiều lúc con còn dửng dưng trước cánh cửa của “căn phòng Duy Ma Cật” đã mở ra chào đón chúng con bởi tâm lực, trí lực, sức lực và nguyện lực của vị Thầy. Biết bao nhiêu người tầm cầu đạo pháp vẫn đang tìm kiếm một “căn phòng Duy Ma Cật” thứ hai như thế, con đã gặp rồi mà vẫn chưa biết trân quý đúng mực. Con cầu nguyện Bổn Tôn gia hộ thông qua kênh vận chuyển vị Thầy cho chúng con luôn được tỉnh thức, chánh niệm, chú tâm để không lạc khỏi quỹ đạo chánh pháp!
  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô để làm lợi lạc cho chúng sanh!
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!
  Om Mani Padme Hum!
 32. Mật Bình says:
  Kính bạch Thầy!
  Con dã đọc bài này. Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy, bằng tâm lực, trí lực và nguyện lực của mình. Tạo cho chúng con trong thời hiện đại này căn phòng “Duy Ma Cật”, với những tinh túy giáo pháp Phật môn, để chúng con ngày ngày tích lũy công đức, bằng việc tụng kinh, gõ mõ, mà không ngăn ngại bởi không gian và thời gian. Con hoan hỷ với những sự liên tưởng sâu sắc của Đạo huynh Mật Ngã, Mật Viễn, từ căn phòng của Đạo sư Duy Ma Cật, đến trang chanhtuduy.com của vị Thầy. Hoan hỷ bởi sự dẫn dắt tài tình của Thầy qua bài viết.
  Con cầu nguyên cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!
 33. Mật Thủy says:
  Kính bạch Thầy!
  Câu chuyện về căn phòng Duy Ma Cật xuyên không gian thời gian thật là tuyệt, cho chúng con những cảm giác “lả lướt” vô cùng thú vị! Con cảm ơn Thầy, đạo hữu Mật Ngã và Mật Viễn đã cho chúng con được “đến với hiện thực và quá khứ, giữa sự ảo diệu của thần thông đạo pháp và thần thông thế gian pháp”.
  Câu chuyện về căn phòng Duy Ma Cật con đã được nghe Thầy kể nhiều lần trước đây, và con cũng từng được nghe sự liên hệ về trang mạng chanhtuduy.com, nhưng con vẫn không khỏi bất ngờ, choáng ngợp và tràn dâng niềm hoan hỷ vô biên khi nhận ra được căn phòng Duy Ma Cật” của thời hiện đại của Mật gia Song Nguyễn qua bài viết này. Không những chúng con mà rất nhiều bạn đọc hữu duyên đã được đến và được ở trong căn phòng này, vào ra bao nhiêu tùy thích để tìm hiểu Phật pháp, nghe pháp, chia sẻ pháp mà không ngăn ngại thời gian, không gian, nương theo nguyện lực, sự cho phép của vị Thầy (được Thầy viết rõ trong thư số 80: Đôi điều về chanhtuduy.com). Con thật khâm phục và vô cùng tán thán trí huệ của vị Thầy đã tận dụng kết hợp thần thông thế gian pháp vào phục vụ cho thần thông đạo pháp, để tạo ra “căn phòng Duy Ma Cật” Chanhtuduy.com hiện nay. Đây rõ ràng là phương tiện trí huệ vô cùng thiện xảo của vị Thầy, là một minh chứng sống động cho việc đưa pháp vào cuộc sống, cuộc sống vào pháp! Tuy nhìn thì có vẻ như cũng nhiều trang mạng Phật giáo khác cũng có sức chứa cho nhiều người cùng lúc, nhưng như Mật Ngã đã phân tích, không phải cốt lõi ở chỗ sức chứa nhiều mà cần phải hội tụ nhiều yếu tố, trong đó đặc biệt là chánh kiến làm nền tảng khai tuệ, các bài viết xoay quanh 3 yếu tính giác ngộ (xả ly, bồ đề tâm, tánh không) nhưng không khô khan mà trải rộng nhiều góc cạnh khác nhau, gần gũi với cuộc sống, và đặc biệt với mục đích chính là tinh thần bồ đề tâm.
  Thật tuyệt vời khi mà giờ đây chúng con không phải đến chùa để thực hành pháp để có công đức, mà chỉ bằng một chiếc máy tính hay chiếc điện thoại có kết nối wifi và bất kỳ lúc nào thuận tiện đều có thể vào “căn phòng Duy Ma Cật” thời @ để thực hành pháp, với lượng công đức nhân lên theo cấp số nhân với lượng người đang tham gia trên chanhtuduy.com! Thật là không thể nghĩ tưởng được sự vi diệu hiển bày của thần thông đạo pháp kết hợp với thần thông thế gian pháp! Những phân tích này của đạo hữu Mật Ngã càng làm rõ hơn và xác quyết căn cứ, lý do Thầy đã khẳng định đọc chanhtuduy.com và comment là “tụng kinh, gõ mõ” thời hiện đại, chính là thực hành pháp để tích tập công đức vừa đơn giản vừa hiệu quả!
  Con cũng hết sức hoan hỷ với “tư duy thực tế thấm đẫm tinh thần Phật tánh bình đẳng” của Mật Ngã. Thật quá sức rõ ràng rằng không có một mặc định nào “đóng khung” cho trí tuệ và bồ đề tâm của người con Phật chỉ ở trong một đối tượng nhất định: tăng, ni, cư sĩ, là người nước nào! Điều này thật là phi lý, vậy mà quan kiến sai lệch này vẫn còn che mờ và cản trở rất rất nhiều người trong việc xác định đâu mới là tuệ tri thức. Bởi vậy những ai vẫn còn có chút gì “lợn cợn” về trí huệ và tấm lòng bồ đề tâm đã hiển hiện rõ ràng của vị Thầy, giáo thọ tuệ tri thức của Mật gia Song Nguyễn thì chính họ mới là người thiệt thòi vì đã tự che mắt không đón nhận ánh sáng trí huệ của Phật pháp từ “căn phòng Duy Ma Cật” Chanhtuduy.com! Bản thân vị Thầy, Mật gia Song Nguyễn, trang mạng Chanhtuduy.com vẫn không bị ảnh hưởng gì, lửa chánh pháp vẫn sáng soi và đem đến lợi lạc cho biết bao chúng sanh trong căn phòng Duy Ma Cật thời hiện đại này!
  Con rất hoan hỷ và vô cùng thích thú với bài viết này! Con vô cùng cảm ơn Thầy, đạo hữu Mật Ngã và Mật Viễn!
  Con thành tâm cầu nguyện cho thật nhiều chúng sanh hữu duyên đến và bước vào “căn phòng Duy Ma Cật” Chanhtuduy.com và nhận được thật nhiều lợi lạc!
 34. Mật Huệ Pháp says:
  Mô Phật,

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con xin tán thán công hạnh của vị Thầy vì từ bi với chúng sanh mà xây dựng “căn phòng Duy Ma Cật” thời nay để cho những chúng sanh hữu duyên với Phật pháp có thể hội ngộ và cùng tu tập. Hoan hỷ thay với thiện hạnh của Đạo huynh Mật Ngã, huynh Mật Viễn đã như lý tác ý, diễn giải sâu sắc hơn lời dạy của vị Thầy về qui mô và lợi lạc mà “căn phòng Duy Ma Cật” Chanhtuduy.com mang lại cho chúng sanh nói chung và chúng đệ nói riêng. Đệ tâm đắc với nhận định của Đạo huynh Mật Ngã rằng nếu một người muốn tạo ra một căn phòng Duy Ma Cật đạo pháp thì người đó phải có trí tuệ, có Bồ đề tâm chứ không quan trọng người đó là tăng sĩ hay cư sĩ, hoặc đến từ quốc gia nào. Càng thuận lợi hơn khi “căn phòng Duy Ma Cật” Chanhtuduy.com này được nối mạng Internet để bạn đọc khắp nơi có cơ hội được bước chân vào căn phòng, được tiếp cận trí huệ Phật đà thông qua những bài giảng Pháp của vị Thầy, soi sáng màn đêm vô minh còn giăng bủa trong tâm thức của mình, đúng như lời huynh Mật Viễn đã nhận xét. Tuy nhiên, con xin ghi nhớ lời Thầy dạy rằng chính tinh túy đạo pháp mới làm nên “chất Duy Ma Cật” chứ không phải nguyên tố thô dù đó là căn phòng ảo diệu. Cũng vậy, chính những tinh yếu của đạo Pháp mà trang Chanhtuduy hiển bày ngang qua những bài giảng pháp của vị Thầy, những cảm niệm lợi lạc về Chánh Pháp của các huynh đệ kim cang và tinh thần tác pháp chiếu quang của hành giả Mật Gia mới tạo nên “chất Chanhtuyduy.com”, là sự thể hiện ảo diệu của “thần thông giáo hóa” mà đức Phật đã xiển dương.

  Con cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện ngày càng nhiều chúng sanh hữu duyên tìm đến căn phòng Duy ma cật này.
  Cầu nguyện chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo
  Om Ah Hum

 35. Mật Quang Minh says:
  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con xin cảm tạ Thầy và các đạo hữu Mật Ngã , Mật Viễn .
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy , Cô vì lợi lạc của chúng sanh. Cầu nguyện cho các đạo hữu Mật Ngã, Mật Viễn đời đạo song hành , hanh thông thế sự.
  Cầu nguyện cho chúng sinh sớm đạt được giác ngộ !
 36. Mật Kính says:
  Kính bạch Thầy
  Con hoan hỉ khi đọc bài “ Sự ảo diệu của thần thông đạo pháp và thần thông thế gian “, con hoan hỉ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Viễn, Mật Ngã đã kể câu chuyện về căn phòng của Ngài Duy Ma Cật ở Mật Gia Song Nguyễn có căn phòng giống như Ngài Duy Ma Cật đó là trang mạng chanhtuduy.com phù hợp với tính dân tộc,thời đại và có thể “nghe pháp và chia sẻ pháp qua comment bất cứ nơi dâu, bao nhiêu người mà không ngăn ngại hêt chỗ, “ cứ vào là có chỗ “ tuy là một nhưng bao gồm tất cả, tuy tất cả nhưng gôm về một “ mà bấy lâu nay con không nhận ra. Chỉ cần một chiêc máy tính hoặc một cái điện thoai với kết nối internet là chúng con có thể kết nối với trường lực thanh tịnh, đắm mình với kho tàng quý báu, với chánh kiến ngút ngàn, được tung tăng với trong vườn hoa đạo pháp với nhiều sắc màu từ chính trị, văn hóa, du lịch, tình yêu… và ngày ngày chúng con tích lũy công đức và trí tuệ là hành trang quý báu cho chúng con đến bến bờ hạnh phúc miên viễn; được tụng kinh, gõ mõ không ngăn ngại không gian với thời gian trên trang mạng chanhtuduy được lập nên bởi tâm lực, sức lực, trí lực và đặc biệc là nguyện lực của vị Thầy. Con rất hoan hỉ , tán đồng với nhận định với Mật Ngã đã vì “ người có thể lập ra căn phòng Duy Ma Cật của đạo pháp thì phải là người có trí tuệ, có tấm lòng Bồ đề tâm chử không quan trọng họ là Tăng ni hay cư sĩ, là Đạo sư Việt Nam hay Tây Tạng, Ấn Độ “ và nay chúng con đã gặp được vị Thầy, một căn phòng Duy Ma Cật thời hiện đại.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh
  OM AH HÙM
 37. Mật Chi says:
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi!
  Con xin tán thán công hạnh của Thầy đã làm người dẫn truyện và thiện hạnh của hai đạo huynh Mật Ngã và Mật Viễn đã có trải nghiệm và liên tưởng từ đời sống đến Phật pháp, Ngài Duy Ma Cật là một cư sĩ muốn giáo hóa chúng sanh nên giả bệnh, lập ra căn phòng Duy Ma Cật bằng thần lực, nguyện lực của mình, ở thế kỷ 21 này vị Thầy đã dùng hết tâm lực, sức lực, trí lực và nguyện lực nhằm giáo hóa giúp chúng sanh tiếp cận với chánh pháp, bằng cách thành lập trang mạng Chanhtuduy.com với hơn 1000 bài viết, 100 bài giảng
  Từ câu chuyện căn phòng Duy Ma Cật của Ngài Duy Ma Cật con hiểu rằng một bậc giác ngộ, hoặc một bậc Đạo sư muốn giáo hóa chúng sanh thì phải có trí tuệ nhà phật, có bồ đề tâm chứ không dựa vào yếu tố tăng sĩ hay cư sĩ, học vị, bằng cấp của thế gian, Đạo sư trong nước hay ngoài nước
  Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy và Cô
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh
  Om ah hum
 38. Mật Tịnh Tâm says:
  Kính bạch Thầy,
  Học trò cảm niệm ơn phước Đạo Sư khi đọc dòng chữ: “Đã từ lâu tôi mặc định mình là ai, là cái gì chưa quan trọng. Điều cốt lõi là sao cho các trò nhận được từ những gì do Đức Phật, Thánh chúng chỉ dạy, thông qua kênh vẫn chuyển sư phạm của vị Thầy, sẽ vui tu thong dong bước đi trên đạo trình Giải thoát”. Lòng từ bi của Thầy đối với chúng trò thật rộng lớn, cũng như Luận sư Dharmakirti đã giảng “5/ Truyền thụ tri thức cho học trò với lòng bi mẫn”. Nhờ vào lòng bi mẫn của Thầy, chúng trò mới có cơ hội bước vào căn phòng Duy Ma Cật, nơi tri kiến Phật được hiễn bày một phù hợp với mọi căn cơ người học Phật.
  Căn phòng Chánh tư duy Duy Ma Cật, giờ trở thành không gian linh thánh, nơi chúng trò tích tập công đức được nhân lên bằng số lần. Nếu không vì Bồ Đề tâm và trí tuệ Đạo Sư, thật trò không thể mường tượng thời nay có một nơi như thế. Trò xin tán thán cảm nhận của Đạo huynh Mật Ngã:”Vậy thì người tạo được ra căn phòng Duy Ma Cật thứ 2 trong thời hiện đại này thì như thế nào, nếu không có sự tương ưng?”. Từ luận giải này, học trò càng tôn kính vị Thầy trí tuệ, như huynh Mật Ngã đã dẫn chìa khóa tâm linh thứ 3:”Hỡi vị Thầy từ bi, đồng với các Ngài chẳng khác xin để tâm đến con”.
  Con hoan hỉ tán thán bài viết “Sự ảo diệu thần thông Đạo Pháp và thần thông thế gian” của Thầy.
  Con hoan hỉ tán thán lòng sùng Kính Đạo Sư và cảm niệm sâu sắc về Đạo Sư, Đạo Pháp của Đạo huynh Mật Ngã và huynh Mật Viễn.
  Trò đảnh lễ Thầy!
  Om Mani Padme Hum
 39. Mật Nghiêm Giác (Đoàn Nghĩa) says:
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ
  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sinh
  Cầu nguyện tất cả chúng sinh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ
  Om mani padme hum
 40. Mật Đại Chí says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết rồi này rồi ạ.

  Qua bài viết của Thầy và đạo huynh, con mới thấy được Tâm Bồ Đề của Thầy thật lớn lao biết bao! Vì hạnh nguyện Bồ Đề Tâm của mình mà Thầy đã xây dựng ra căn phòng Duy Ma Cật thứ 2 trong thời đại hiện nay.

  Con cầu xin cho những ai có duyên đọc chanhtuduy.com đều gieo nhân lành Phật Pháp

  Con xin cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh ạ.

  Om Mani Padme Hum

 41. Mật Minh Trí says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum.
 42. Mật Hoàng Hạ says:
  Kính bạch Thầy,
  Con hoan hỷ đã đọc bài “Sự ảo diệu của thần thông đạo pháp và thần thông thế gian”. Thông qua câu chuyện ý nghĩa “căn phòng như ý” của đại sỹ Duy ma cật mà Thầy đã kể, huynh Mật Ngã, Mật Viễn có sự liên tưởng “Pháp là cuộc sống” rất hay về “căn phòng Duy ma cật” thứ hai trong thời hiện đại, đó chính là trang mạng chanhtuduy.com . Con cảm niệm ơn phước khi được tiếp cận với trang mạng Phật giáo trang mạng chanhtuduy.com với đầy đủ tính năng “Duy ma cật” về cả số lượng: không giới hạn đọc giả, không phân biệt độ tuổi, quốc gia, thời gian, không gian, phù hợp tính quốc độ, thời đại và dân tộc, đặc biệt thích hợp với những người bận rộn công việc…Không những vậy, trang mạng còn đảm bảo tính năng “Duy ma cật” về chất lượng (những điều khác với những trang mạng khác mà huynh Mật Ngã đã chỉ ra): đến với chanhtuduy.com, mọi người tiếp cận Chánh kiến Phật pháp qua việc nghe vị Thầy giảng pháp, sẽ được đọc hơn 1000 bài viết do Thầy và các đạo huynh viết dựa trên Thánh giáo lượng, nêu cao tinh thần đả tà xây chánh và duy tuệ thị nghiệp với sự đa dạng về thể loại từ đời đến đạo, bạn đọc hữu duyên có cơ hội tích tập công đức qua việc thực hành pháp bằng cách “tụng kinh gõ mõ” theo phương thức là chia sẻ pháp qua comment.
  Con cũng hoan hỷ được thưởng lãm khu Royal City bằng trí tưởng tượng thông qua chia sẻ của huynh Mật Ngã. Con tán thành với huynh Mật Ngã rằng căn phòng Duy ma cật thế gian không nhất thiết phải là người nước ngoài xây, người Việt Nam có tiền cũng xây được và “người có thể lập ra căn phòng Duy Ma Cật của đạo pháp thì phải là người có trí tuệ , có tấm lòng Bồ đề tâm chứ không quan trọng họ là Tăng ni hay Cư sĩ, là Đạo sư Việt Nam hay Tây Tạng, Ấn Độ”.
  Con cảm ơn vị Thầy là người dẫn chuyện rất hay cho con trải nghiệm về thần thông đạo pháp và thần thông thế gian pháp, cảm ơn huynh Mật Ngã, Mật Viễn có sự liên tưởng rất sống động về những “căn phòng Duy ma cật”.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!
 43. Mật Nhuận Quang says:
  Kính bạch Thầy!

  Con vô cùng hoan hỷ đọc bài viết này và con càng hoan hỷ hơn khi con đang ở trong “căn phòng Duy Ma Cật” chứa đựng đầy ánh sáng Phật pháp, ngút ngàn chánh kiến. Con cảm tạ Thầy từ bi đã tạo “căn phòng Duy Ma Cật” dựa trên tâm lực, trí lực và nguyện lực của vị Thầy. Con cũng rất hoan hỷ với sự liên tưởng sâu sắc của 2 Đạo huynh Mật Ngã và Mật Viễn.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sinh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 44. thanh thúy says:
  Thưa thầy!
  Con đa đọc xong bài này rồi ah
  Con rất hoan hỉ với bài chia sẻ của thầy va hai đạo huynh mật nga và mật viễn con cầu nguyện cho súc khỏe và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc cua chúng sanh
  Om ah hùm
 45. Mật Huệ Thành says:
  Kính bạch thầy!
  Thật vi diệu mà mọi người không nhận ra, chanhtuduy.com giống như phòng Duy Ma Cật ma hằng ngày chúng ta ra vào cả triệu lượt đọc suy ngẫm comments thật đáng vui mừng.
 46. Mật Hoàng Mai says:
  Kính Bạch Thầy,
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của vị Thầy đã là người dẫn chuyện rất hay, thiện hạnh của Đạo huynh Mật Ngã, huynh Mật Viễn đã liên tưởng sâu sắc về “căn phòng Duy Ma Cật”. Đọc bài viết này, con cảm giác mình được thưởng ngoạn, đi vào căn phòng “Duy Ma Cật” và hiểu được sự ảo diệu của thần thông đạo pháp và thần thông thế gian.
  Con thật sự cảm thấy thú vị về căn phòng Duy Ma Cật của Đạo sư Cư sĩ Phật giáo, khi ngài ấy giả bệnh để giáo hóa chúng sanh và đặc biệt là các tăng, cư sĩ đến thăm bệnh thì “cứ vào là có chỗ”. Và đặc biệt hơn với “phát hiện” của huynh Mật Ngã mà con biết được ở Mật Gia Song Nguyễn cũng có căn phòng Duy Mật Ca vi diệu như vậy. Đó chính là trang mạng Chanhtuduy.com. Con tâm đắc với đoạn chia sẻ của huynh Mật Ngã “ Căn phòng ấy chính là Chanhtuduy.com, là trang mạng Phật giáo mà chúng sanh khắp nơi có thể vào để tim hiểu Phật pháp tu tập, nghe pháp…và chia sẻ pháp bất cứ nơi đâu, bao nhiêu người mà không ngăn ngại hết chỗ, “cứ vào là có chỗ”. Tuy là một nhưng bao gồm tất cả, tuy tất cả nhưng gom về một”.
  Con cảm tạ vị Thầy với tấm lòng bồ đề tâm, đã đặt bao tâm lực, trí lực, nguyện lực vào căn phòng có tính năng “Duy Ma Cật” thời @, phù hợp với tính quốc độ, tính thời đại, tính dân tộc để chúng con dễ dàng tu tập Phật pháp, tìm hiểu pháp mà không ngăn ngại về không gian, thời gian, bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu đều có thể tiếp cận tri kiến Phật học, đồng thời có thể “tụng kinh, gõ mõ” để tích tập công đức và trí tuệ, vững bước về Tây Phương cực lạc quốc.
  Con cảm tạ Thầy, Đạo huynh Mật Ngã, huynh Mật Viễn đã lã lướt trên tấm thảm bay xuyên không gian và thời gian để đưa bạn đọc về trở về cội nguồn tinh túy đạo Phật, và con được nhận một bài pháp quý từ bài viết lợi lạc này.
  Cầu chúc Đạo huynh Mật Ngã, huynh Mật Viễn hanh thông thế sự, thành tựu đạo pháp.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 47. Diệu Viên Nguyên says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con bất ngờ và hoan hỷ với sự liên tưởng sâu sắc của Đạo huynh Mật Ngã. Trang chanhtuduy.com vừa mang chức năng của “căn phòng Duy Ma Cật” là nơi truyền trao chánh tri kiến Phật Pháp đến với tất cả chúng sanh hữu duyên với vô lượng chỗ không ngăn ngại, vừa mang tinh tuý Duy Ma Cật khi tất cả các bài giảng, bài viết đều xoay quanh 3 yếu tính giác ngộ là Xả ly, Bồ Đề tâm, trí huệ Tánh Không, giúp chúng sanh lìa mê về giác.
  Con cảm tạ Thầy đã gây dựng nên “căn phòng Duy Ma Cật” hiện đại là trang chanhtuduy.com để chúng con và chúng sanh hữu duyên được đón nhận tinh tuý cam lồ Pháp nhũ, từ đó chuyển hoá tâm thức phàm phu của bản thân mình tới gần hơn với tâm bồ đề vì chúng sanh.
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Đệ cầu chúc Đạo huynh Mật Viễn, Đạo huynh Mật Ngã sức khỏe, luôn hanh thông đời-đạo.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.
  Om Mani Padme Hum
 48. Mật Giác Đăng says:
  Mô Phật
  Thưa Thầy con đã đọc bài viết này.
  Con thật hoan hỷ được đọc bài viết rất đặc sắc với cách dẫn chuyện, gợi mở hấp dẫn những cảm niệm, liên tưởng độc đáo của đạo huynh Mật Viễn và đạo huynh Mật Ngã.
  Con xin tán thán trí huệ và Bồ đề tâm của Thầy, luôn hết lòng vì Chánh pháp, tạo mọi điều kiện để chúng đệ tử và chúng sanh hữu duyên được tiếp cận Phật pháp, văn tư tu theo đúng quỹ đạo Chánh pháp, tích lũy công đức và trí huệ để tiến nhanh trên đạo lộ giải thoát.
  Con cảm niệm ơn phước to lớn khi được bước chân vào căn phòng Duy Ma Cật thời hiện đại – trang mạng Chanhtuduy.com mà Thầy đã dày công xây dựng.
  Con cầu nguyện Thầy Cô thật khỏe mạnh và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.
  Đệ cảm ơn huynh Mật Viễn và huynh Mật Ngã. Chúc các huynh ngày càng thành tựu, hanh thông.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 49. Mật Tịnh Giác says:
  Kính bạch Thầy,
  Con cảm tạ Thầy đã giảng luận cho chúng con bài pháp quý báu.
  Con hoan hỉ tán thán thiện hạnh của hai Đạo huynh Mật Ngã và Mật Viễn đã viết lên những cảm niệm sâu sắc và ý nghĩa.
  Chanhtuduy.com đích thị là “Căn phòng Duy Ma Cật” thời hiện đại. Những lợi ích từ việc thường xuyên đọc và comment trên chanhtuduy.com là không thể nghĩ bàn.
  Con nghĩ rằng có nhiều học trò (trong đó có con) biết rõ điều này, nhưng biết mà không thực hành, không thường xuyên “tụng kinh gõ mõ” thì thật là “dại dột”(!). Bản thân con nhiều lúc cảm thấy “tàm, quý” cho thái độ giãi đãi buông lung, trì trệ trong quá trình tu tập của chính mình.
  Kính bạch Thầy,
  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ, trụ thế dài lâu vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Con xin trùng tuyên 3 chìa khoá tâm linh để cầu nguyện, giúp con luôn tỉnh thức, chánh niệm và chú tâm trong đạo trình giải thoát:
  -Hỡi Đại sĩ Liên Hoa Sanh, xin hướng tâm con về Phật pháp.
  -Hỡi những Bậc toàn giác, xin đừng để con lạc vào tà đạo thấp kém.
  -Hỡi Vị Thầy từ bi, đồng với các Ngài chẳng khác, xin để tâm đến con.
  OM AH THINLEY GURU PADME SIDDHI HUM
 50. Mật Diệu Hằng says:
  Kính bạch Thầy!
  Con vô cùng hoan hỷ đọc những lời chia sẻ của Đao huynh Mật Viễn và Đạo huynh Mật Ngã từ những lời “dẫn chuyện” của vị Thầy. Quả thật là một bất ngờ thú vị đối với “căn phòng Duy Ma Cật” mà trang mạng chanhtuduy.com đang đảm nhiệm.
  Ngày trước, khi đọc kinh Duy Ma Cật, đọc đến đoạn căn phòng Duy Ma Cật, con cũng đã không khỏi ngạc nhiên, trầm trồ ngưỡng mộ về sự vi diệu của Phật pháp và đặc biệt là Bồ đề tâm cũng như trí huệ của ngài Duy Ma Cật.
  Và hôm nay, trên trang chanhtuduy.com, con đã tận mắt chứng kiến một căn phòng Duy Ma Cật không ngăn ngại về thời gian, không gian, địa điểm, giúp mọi chúng sanh hữu duyên đến được với chánh pháp bằng công nghệ thông tin với một cú nháy chuột. Thật vi diệu biết bao!
  Như lời Thầy dạy, Đạo huynh Mật ngã đã chia sẻ, khi thực hành pháp cùng với các đạo hữu, công đức sẽ được nhân lên theo số người tham dự. Vậy khi vào căn phòng Duy Ma Cật chanhtuduy.com nghe pháp, chia sẻ pháp thì công đức mỗi hành giả sẽ nhân lên biết bao nhiêu lần tính theo tỷ lệ nhấp chuột với con số hằng nghìn mỗi ngày. Chỉ có vị Thầy với Bồ đề tâm và dùng tâm huyết, tâm lực, trí lực cũng như sự gia trì của ngài với những phát nguyện nhằm làm lợi lạc cho mọi chúng sanh hữu tình mới có thể tạo ra căn phòng Duy Ma Cật chanhtuduy.com như ngày hôm nay.
  Khi con đọc những đoạn kinh các đệ tử của đức Phật ngại không đến thăm bệnh ông Duy Ma Cật vì các ngài ấy đã từng được ông Duy Ma Cật dạy về thực nghĩa của mọi vấn đề tu tập. Thì hôm nay, vào thế kỷ 21, với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ thông tin, chanhtuduy.com viết những bài pháp là cuộc sống, nêu thực nghĩa của vấn đề tu tập cũng như phản ảnh chân thật mọi sự vật hiện tượng, giúp chúng sanh nhìn thấy ánh sáng chánh pháp để thong dong trên đạo lộ giải thoát.
  Điều rõ ràng nhất ở Mật gia song Nguyễn là mọi pháp môn tu tập đều dựa trên ba tinh yếu giác ngộ: xả ly, bồ đề tâm và trí huệ tánh không. Xả ly ở đây là xả ly trên bình diện tâm để lìa xa mọi ngũ dục hướng tới giác ngộ Niết Bàn như ông Duy Ma Cật đã thuyết Xây dựng cõi Phật thanh tịnh ngay trên cõi Ta Bà ô trược này. Tinh thần đó được Mật gia song Nguyễn thực hiện như hai câu thơ Đạo huynh Mật Kiên đã viết:
  “Thọ lạc tâm không chìm trong lạc
  Ly trần thân chẳng ở ngoài trần”
  Từ điểm tham chiếu này, mọi người ở mọi tầng lớp khác nhau, công việc khác nhau, vùng miền khác nhau đều có cơ hội được tu học Mật thừa theo tôn chỉ “an lạc đời này, cực lạc đời sau” theo sự hướng dẫn của vị Đạo sư Mật giáo tại Mật gia song Nguyễn. Đó chính là điểm ưu việt mà vị Thầy đã “phát kiến” để trợ giúp mọi chúng sanh hữu duyên bằng phương tiện thiện xảo của thế kỷ công nghệ thông tin.
  Để làm được điều đó là do Bồ đề tâm của vị Thầy đối với mọi chúng sanh hữu duyên. Thầy đã biến những giáo lý uyên áo của đức Thế Tôn thành nhưng câu chuyện sinh động dễ hiểu và giúp chúng con áp dụng các giáo lý đó vào chính cuộc sống của chúng con, nhằm mang lại những thành tựu thế gian và xuất thế gian cho chúng con.
  Đặc biệt Thầy dạy chúng con thực hành bồ đề tâm trên con đường tu tập của mình đề nhanh chóng tích tập được hai bồ tư lương công đức và trí tuệ làm hành trang về đất Phật. Bởi vì ngài Kyabje Ling Rinpoche đã xác quyết: “Điều lợi lạc ngay tức thời của phát Bồ đề tâm là trong dòng chảy tâm thức của chúng ta đã lập tức nhập vào dòng chảy của Phật pháp Đại thừa, xứng đáng danh hiệu Bồ tát, con của chư Phật”
  Đồng thời, ngài Kyabje Ling Rinpoche cũng dạy rằng: “Bồ đề tâm là nhân duyên chính thành tựu Phật quả, nhưng Bồ đề tâm ví như người cha cũng rất cần hợp nhất với Trí Tuệ, còn gọi là Tánh Không, ví như người mẹ, để con có khả năng đạt thành Phật quả. Dù được bên này mà thiếu bên kia cũng không giác ngộ viên mãn, cho dù Bồ đề tâm là năng lực cần thiết sinh thành quả Phật, nhưng trãi qua những giai đoạn phát tâm đó, cần phải có Không quán. Trong Kinh Viên Giác, bộ Kinh đức Phật giảng sâu nhất về Tánh Không, khuyến tấn hành giả thường phải quán Không dựa trên nền tảng Bồ Đề Tâm.”
  Để giúp học trò có được trí tuệ, Thầy dạy học trò đọc bài và viết comment vì đọc những bài giảng trên chanhtuduy.com, học trò có cơ hội phát tuệ nương theo nguyện ước của Thầy cùng với việc đọc hiểu lời kinh đã dược cuộc sống hóa theo văn phong đời thời sinh động trên chanhtuduy.com giúp học trò tích tập công đức.
  Căn phòng của ngài Duy Ma Cật mở rộng với mọi đối tượng nghe pháp, giúp cho nhiều người tu học Phật hiểu được thực nghĩa giáo lý của đức Thế Tôn. Chanhtuduy.com và ngôi nhà Mật gia song Nguyễn với bát nhã đường lan tỏa khắp muôn nơi, giúp chúng sanh hữu duyên ở mọi phương trời, không ngăn ngại không gianm thời gian tu học phật và chứng ngộ chân lý tối thượng của đức Thế Tôn. Tất cả đều nương tựa vào bồ đề tâm và trí huệ của vị Đạo sư Mật giáo cũng như dựa vào kênh vận chuyển của vị Thầy. Do vậy, Đại sỹ Liên Hoa Sanh đã khẳng định vai trò quan trọng của Đạo sư Mật giáo: “ Chớ xem Đạo sư và Bổn tôn là khác nhau bởi vì chính Đạo sư là người đã đưa Bổn Tôn đến với con. Bằng cách luôn luôn tôn thờ Đạo sư trên đỉnh đầu của con, con sẽ được ban phước gia bị và những chướng ngại của con sẽ được xua tan. Nếu con nhìn Đạo sư và Bổn tôn là khác nhau trong phẩm tính hay tầm mức quan trọng, thì con đang bám giữ những tà kiến.” Và Đức Gyalwa Karmapa thứ 17 đã dạy: “Nếu chúng ta làm hài lòng một bậc Thầy chân chính, điều đó đồng nghĩa với thành tựu pháp.”
  Con cảm tạ ơn Thầy đã dạy bảo chúng con và ban cho chúng con nhiều phương tiện để tích lũy hai bồ tư lương công đức và trí tuệ để vượt mọi chướng duyên trên con đường tu tập và thong dong về thành phố Giải thoát.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.
  Mật Diệu Hằng tán thán thiện hạnh của Đạo huynh Mật Viễn và Đạo huynh Mật Ngã, đồng thời Mật Diệu Hằng cảm ơn Đạo huynh Mật Viễn và Đạo huynh Mật ngã vì bài chia sẻ đầy lợi lạc này.
  Mật Diệu Hằng cầu nguyện Đạo huynh Mật Viễn và Đạo huynh Mật Ngã tinh tấn tu tập, hanh thông thế sự và thành tựu đạo pháp.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 51. Mật Diệu Tâm says:
  Kính bạch Thầy,
  Con hoan hỉ khi được đọc bài “Sự ảo diệu của thần thông đạo pháp và thần thông thế gian”.
  Sự phát hiện ra căn phòng Duy Ma Cật của hai đạo huynh Mật Ngã và Mật Viễn chính là trang mạng chanhtuduy, có thể chứa được tất cả mọi người, cứ vào là có chỗ nghe pháp, nghe giảng đạo, thực hành giáo pháp, chia sẻ suy nghĩ bằng việc comment tích luỹ thêm công đức. Quả thật đây là căn phòng Duy Ma Cật mà bất kể khi mọi người ở không gian, khoảng cách địa lý nào đi nữa cũng có thể bước vào, có thể tiếp cận được giáo Pháp.
  Không phải cứ các Đạo sư, cư sĩ Tây Tạng, Ấn Độ mới có thể xây được lên căn phòng Duy Ma Cật. Một vị Đạo sư chân chính, với tấm lòng bồ đề tâm rộng mở, thì bất kể ở đâu, chúng sanh cũng sẽ kéo vào căn phòng Duy Ma Cật đó để tầm cầu đạo pháp.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có duyên lành với Phật pháp, để có thể bước vào căn phòng Duy Ma Cật là trang mạng chanhtuduy.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho chúng sanh.
  Om mani padme hum.
 52. Mật Nhị Khang says:
  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ đọc bài viết ” Sự ảo diệu của thần thông đạo pháp và thần thông thế gian”. Con cảm tạ Thầy, cảm ơn các Đạo huynh Mật Ngã, Mật Viễn đã bổ xung những tư liệu , những lý luận để thể hiện rõ và đúng mực căn nhà Duy Ma Cật. Có lẽ điều tưởng chừng như đơn giản đó là ngày ngày chúng con và những người hữu duyên tiếp cận với phật pháp thông qua trang mạng Chanhtuduy.com tưởng chỉ là một việc nhỏ nhưng công đức mà chúng con “ngẫu nhiên” được truyền ban bởi từ tâm nguyện của vị Thầy, cùng công đức lan tỏa của các huynh đệ kim cang trong một căn nhà phật pháp rộng mở. Rõ ràng căn nhà đó không chỉ đơn thuần chỉ là nơi chúng con trình bày những sự hiểu của mình về phật pháp mà ở đó chúng con được tiếp cận giáo pháp phật đà bằng nhiều hình thức khác nhau, ví như những bữa tiệc thịnh soạn mà Thầy đã để tâm dành cho mọi học trò và chúng sanh hữu duyên. Sự ảo diệu phật pháp đem lại đến từng học trò chúng con trong công việc thế sự thật bất ngờ chỉ có thể nói, chúng con đã nhận được nhiều ơn phước của vị Thầy, của Bổn tôn, chư vị thánh chúng thông qua kênh vạn chuyển của vị Thầy để chúng con thêm vững niềm tin vào Thầy, Phật Pháp Tăng. Con xin hứa sẽ chăm chỉ vào căn phòng Duy Ma Cật nhiều hơn nữa, để bản thân con sẽ chánh niệm trong hành vi thân ngữ tâm, tinh tấn hơn trong thực hành giáo pháp.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho Đạo huynh Mật Ngã, Đạo huynh Mật Viễn hanh thông thế sự, tinh tấn tu tập thành tựu đạo pháp.
  Cầu nguyện cho chúng sanh hữu duyên được vào căn phòng Duy Ma Cật để cơ hội tiếp cận giáo pháp phật đà, được sự để tâm của vị Thầy đem đến chuyển biến trong đời sống thế tục và trong đạo pháp.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!.
 53. Mật Giu Se says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này, từ sự trải nghiệm về căn phòng của Ngài Duy Ma Cật cho đến căn phòng internet chánh tư duy con đều cảm thấy rất ấn tượng. Nhờ vào nguyện lực, sức lực và trí lực của Thầy mà giờ đây dù chỉ là một chiếc điện thoại nhỏ bé cũng có thể đến được xứ sở chánh pháp được tạo nên bởi lòng từ bi vô lượng của vị Đạo Sư Mật Giáo. Chẳng cần khó khăn gì, mà còn rất dễ dàng nữa, lại không bị giới hạn giờ giấc, dù là ban đêm con vẫn lên đọc và comment được, chúng con chỉ cần sùng kính và tinh tấn tu tập thì sẽ nhanh chóng góp đủ hai bồ tư lương về nơi Cực Lạc.
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh!
  Om mani padme hum!
 54. Mật Huấn says:
  Kính bạch Thầy!
  Con rất hoan hỷ đọc bài viết của Thầy!
  Hoan hỷ với “phát hiện” của Đạo huynh Mật Ngã là ở Mật gia Song Nguyễn cũng có một căn phòng Duy ma cật do trí tuệ và tấm lòng Bồ đề tâm của Thầy tạo nên.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho chúng sinh.
  Cầu nguyện cho ngày càng có nhiều chúng sinh biết đến căn phòng Duy ma cật thời nay.
  Om Mani Padme Hum!
 55. Mật Quốc Sanh. says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi được nghe Thầy dẫn chuyện về căn phòng Duy Ma Cật trong quá khứ, hiện tại với sự ảo diệu của thần thông đạo pháp và thần thông thế gian pháp. Con xin tán thán công hạnh của Thầy và thiện hạnh của Đạo huynh Mật Ngã, đạo huynh Mật Viễn. Con đã hiểu về căn phòng Duy Ma Cật thời @ với điều cốt lõi là tinh tuý đạo pháp, là Bồ đề tâm được tạo ra nhờ tài lực, sức lực, trí lực và nguyện lực của Thầy (http://chanhtuduy.com/thu-gui-cac-tro-80-doi-dong-ve-chanhtuduy/). Căn phòng “cứ vào là có chỗ” và mỗi lần “tụng kinh, gõ mõ” lại được sự “cộng hưởng” phước đức từ tất cả số lượng người trong phòng nhân với cấp số tăng dần quả thực là sự vi diệu không thể nghĩ bàn. Đó là phương tiện trí huệ thiện xảo của Thầy với Bồ đề tâm không ngằn mé để chúng con tích luỹ công đức, trí tuệ nhằm thong dong trên đại lộ giải thoát. Con xin cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con được như thế.

  Có những căn phòng với thần thông thế gian pháp là nơi giải trí hàng triệu lượt truy cập một ngày nhưng chỉ mang lại rác tâm thức, hay những căn phòng có chức năng “Duy Ma Cật” mà không có giáo thọ tuệ tri thức biết giảng kinh, luật và truyền trao giáo pháp đúng, phương pháp đúng với lòng bi mẫn. Sự liên hệ của Đạo huynh Mật Ngã thật ấn tượng về tinh thần Phật tánh bình đẳng, bởi không phải nơi đâu chùa cao, cổng lớn với những kỷ lục thế giới, được trụ trì bởi bậc hoà thượng, trưởng lão, đại đức với bằng Tiến sĩ triết học hay một thầy nào đó từ Ấn Độ, Tây Tạng,…sẽ tạo ra được căn phòng Duy Ma Cật của đạo pháp. Bởi lẽ căn phòng Duy Ma Cật chỉ có thể được lập lên nhờ nguyện lực, với trí huệ và Bồ đề tâm! Con hoan hỷ khi đang được ở trong căn phòng ấy: chanhtuduy.com!
  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh!
  Om mani padme hum.

 56. Mật Minh says:
  kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này. Con hiểu căn phòng Duy Ma Cật là không giới hạn, thì ngày nay trang web chanhtuduy của Thầy cũng giống căn phòng Duy Ma Cật là không giới hạn. Chúng con được ở trong căn phòng đó bằng việc “tụng kinh gõ mỏ” qua sự gia hộ của Thầy, nên công đức tích tập không thể nghĩ bàn. Con cảm tạ ở Thầy.
  Con kính đảnh lễ Thầy.
 57. Mật Nhi says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này. Con hoan hỉ được Thầy giải rộng nghĩa của hai huynh Mật Ngã và Mật Viễn đã liên hệ trang mạng chánh tư duy giống căn phòng Duy Ma Cật, không giới hạn. Nhiều người đọc và comment trong trang mạng này đều không hạn chế, nên công đức rất nhiều.
  Con kính đảnh lễ Thầy.
  OM AH HUM
 58. Mật Hiền says:
  Kính bạch Thầy!
  Con cảm tạ ơn Thầy đã dạy về ý nghĩa của căn phòng Duy Ma Cật thời hiện đại. Đó là trang mạng Chánh tư duy do Thầy gầy dựng đã vượt không gian đối với những ai có nhu cầu tìm đọc. Chúng con vâng lời Thầy ” Tụng kinh gõ mõ” trên trang mạng này thì công đức cũng được nhân rộng theo. Con cảm tạ ơn Thầy. Con cảm ơn Huynh Mật Viễn và Huynh Mật Ngã đã có sự liên hệ hay giữa căn phòng Duy Ma Cật thời Đức Phật và trang mạng Chánh Tư Duy thời hiện đại.
  Con kính đảnh lễ Thầy.
 59. Mật Kiên says:
  Kính bạch Thầy!
  Khi đọc xong bài này, một sự hoan hỉ, phấn chấn, và không giấu gì, rất “tự hào” nữa, đang lan tỏa trong tâm con! Nhờ Thầy gia trì thông qua việc từng giảng và mở rộng nghĩa lý về căn phòng Duy Ma Cật, mà huynh Mật Viễn rồi đến huynh Mật Ngã đã có sự liên tưởng tuyệt vời, giúp chúng con được dịp “mở rộng tầm mắt” dù mỗi ngày đều được ở trong căn phòng Duy Ma Cật thời @ (theo cách nói của Đạo huynh Mật Hải) mà không nhận ra! Con hoan hỉ và tán thán thiện hạnh của hai huynh. Căn phòng Duy Ma Cật thời @ là trang mạng chanhtuduy.com được Thầy sáng lập. Như vậy một trang mạng nào đó vẫn “thâu tóm” cả thế giới, có thể gọi là căn phòng Duy Ma Cật được không? Hoàn toàn không, bởi nó thiếu yếu tố chánh pháp nhà Phật, như Thầy đã dạy để tránh nhầm lẫn:
  “Từ điểm tham chiếu trên, chính tinh túy đạo pháp mới khẳng định chất “Duy ma cật” chớ không phải là nguyên tố thô dù đó là căn phòng ảo diệu, hay rộng lớn ngang bằng diện tích một tỉnh thành! Do đó, khi vân du giáo hóa khắp nơi, Đức Phật thường dùng “thần thông giáo hóa” mà không hoặc hiếm dùng “thần thông biến hóa””
  Con cũng rất hoan hỉ thán phục những luận giải sâu sắc, xác đáng của huynh Mật Ngã: “Nếu một người muốn tạo nên căn phòng Duy ma cật thế gian thì chỉ cần người ấy có nhiều tiền là được không quan trọng họ là người Việt hay người nước ngoài. Vậy thì người có thể lập ra căn phòng Duy ma cật của đạo pháp thì phải là người có trí tuệ, có tấm lòng Bồ đề tâm, chứ không quan trọng họ là Tăng ni hay Cư sĩ, họ là Đạo sư Việt Nam hay Tây tạng, Ấn độ. Ngài Duy ma cật là một bậc được Đức Phật tuyên dương là hơn cả 10 đại đệ tử của Phật, thì thần thông, và trí tuệ của Ngài không thể nghĩ bàn, mới có thể tạo ra được căn phòng Duy ma cật. Vậy thì người tạo ra được căn phòng Duy ma cật thứ 2 trong thời hiện đại này thì như thế nào, nếu không có sự tương ưng? “Hỡi vị Thầy từ bị đồng với các Ngài chẳng khác xin để tâm đến con” phải chăng chính là đây?” Một sự liên tưởng quá hay! Sự liên tưởng ấy vừa thấm đẫm tinh thần sùng kính Đạo sư, vừa thể hiện trí tuệ ứng dụng thực hành pháp linh hoạt để chúng con noi theo.
  Con kính đảnh lễ tri ân Thầy!
  Nguyện cho tất cả chúng sanh uống được tinh túy cam lồ.
  OM MANI PADME HUM.
 60. Mật Hồng Vân says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này, con hoan hỉ tán thán công hạnh của Thầy và thiện hạnh của Đạo huynh Mật Ngã, đạo huynh Mật Viễn.
  Nhờ sự liên tưởng thú vị của hai đạo huynh mà còn mới biết rằng mình ngày ngày vẫn vào căn phòng Duy Ma Cật là trang mạng chanhtuduy.com mà không hề hay biết. Thật tuyệt vời, khi Thầy là người đã sáng tạo ra căn phòng Duy Ma Cật thời @ này, tất cả mọi người trên thế giới đều có thể vào được, cứ vào là được nghe pháp, mọi người dù đông đến đâu cũng luôn có chỗ cho riêng mình và công đức cũng như vậy được nhân lên theo cấp số nhân.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi từ bi tạo ra căn phòng Duy Ma Cật để chúng con có thể ngày ngày vào tụng kinh gõ mõ, giúp chúng con lìa bờ mê quay về nẻo giác, an kacj đời này cực lạc đời sau!
  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh hữu duyên, sớm tìm thấy ánh sáng của chánh pháp Phật đà!
  Om mani padme hum!
 61. Mật Thuận Ðức says:
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài này rồi . Con rất hoan hỷ và tán thán thiện hạnh công đức của Thầy và đạo huynh Mật Ngã và Mật Viễn
  Con xin đản lễ . CON cầu nguyện sự trường thọ Thầy Cô được nhiều sức khỏe và an lạc cát tường,
  Om mini padme hom!
 62. Mật Đức Tuệ says:
  Bạch Thầy con đọc bài này rồi ạ !
  Om Mani Padme Hum .
 63. Thuỷ Trà says:
  Cám ơn thầy, con đã đọc bài ạ!
 64. chu thùyliên says:
  Kính bạch Thầy con đã đọc bài này. Thầy đã tạo ra một căn phòng cho mọi người hoc tập nhưng ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa thì phương phapsnayf khó thực hiện lắm ạ
  • Nguyên Thành says:
   Trò Chu Thùy Liên đọc hiểu như thế nào mà tư duy lệch chủ đề như vậy? Trong bài Thầy và Mật Ngã phân tích những ưu điểm siêu việt của căn phòng Duy ma cật thời hiện đại khi nó có thể cùng một lúc dung nạp hàng nghìn đến hàng vạn người mà căn phòng (máy tính) vẫn không thay đổi diện tích. Mặt khác, càng nhiều người vào thì công đức cộng hưởng sẽ gấp bội phần trong mỗi lần đọc bài và comments. Cuối cùng, đây là cách “tụng kinh, gõ mỏ” đặc biệt cùng một lúc thực hiện 2 hoạt động tâm linh là “nghe pháp” (đọc chanhtuduy.com) và “chia sẻ pháp” (comments). Thế mà Chu Thùy Liên lại nhận xét rằng “những người ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa khó thực hiện phương pháp này”!
   Bây giờ Thầy muốn hỏi trò Chu Thùy Liên rằng chính trò cũng ở vùng sâu, vùng cao, vùng xa mà cũng comments được đó thôi? Nhiều bạn đọc ở Tây Nguyên như Kontum, Gia Lai, Lâm Đồng, họ cũng comment mỗi ngày như Mật Bình, Mật Địa Cát, Mật Tuệ Phúc, Mật Mai …đó sao? Vấn đề là do căn lành của họ quá ít không đủ để tiếp cận Mật gia Song Nguyễn, với chantuduy.com, nào phải Mật gia Song Nguyễn phân biệt đối xử? Ngẫm lại xem, mặt trời chiếu soi muôn ngàn ánh quang, nhận không được là do người đứng ở trong hang quay về hướng Bắc, nào phải lỗi mặt trời thiên vị? Ngẫm lại xem, kiếp trước gieo nhân gì nay không ở được nơi trung thổ, phải cư ngụ ở những chỗ không tiếp cận được văn minh thời đại? Mặt khác, nay như người ở tại phố thị phồn hoa, cũng nhiều kẻ chẳng biết thế nào là Internet, không sử dụng được mạng để đọc và comment…sao lại phân biệt vùng cao, vùng sâu, vùng xa? Vấn đề ở chỗ nhân duyên, nếu không có duyên với Phật pháp thì ở đâu cũng chỉ là sự cư trú không hơn không kém. Ngược lại, nếu có duyên với Phật pháp thì dù ở nơi đâu, họ cùng tìm mọi cách để đến với giáo pháp Phật đà. Do vậy, Đức Phật từng khẳng định sẽ không độ được những ai không có duyên lành với Ngài, với giáo pháp Như lai. Nếu khó thực hiện như cách nói của Chu Thùy Liên lẽ nào chúng ta đưa máy vi tính đến họ, dạy họ biết mở mạng, biết viết comments? Điên rồ! Đạo Phật là đạo của duyên khởi trùng trùng, sao lại bám chấp vào địa hình, địa lợi mà than trời oán đất? Mật gia Song Nguyễn tạo ra căn phòng Duy ma cật gieo duyên lành với bạn đọc khắp nơi, ai hữu duyên thì hạnh ngộ, sao lại đưa ra một câu nói như vậy?
 65. chu thùyliên says:
  Vâng, con đã vội vàng trong cách phát biểu ý kiến, quan niệm của mình. Con xin xám hối với thầy các các anh chị trong mật gia song nguyễn, biết đến Phật pháp đã cần có duyên, tu học một pháp môn nào thì sự hữu duyên ấy cần nhiều hơn gấp bội. Con cảm ơn thầy đã hoan hỉ chỉ day
 66. chu thùyliên says:
  Vâng, con đã vội vàng trong cách phát biểu ý kiến của mình. Ngày hôm nay con hiểu thêm rằng không cứ vùng sâu vùng xa khó thọ nhận Pháp mà ngay nơi đô hội không có duyên cũng khó gặp. Con xin xamshoois với thầy và các anh chị trong Mật gia song nguyễn, cảm tạ thầy đã hoan hỉ chỉ bày
 67. Mật Định Châu says:
  Kính bạch Thầy!
  Con vô cùng hoan hỷ khi đọc bài: “Sự ảo diệu của thần thông đạo pháp và thần thông thế gian”. Con xin tán thán công hạnh của vị Thầy, thiện hạnh của Đạo huynh Mật Viễn, Mật Ngã. Qua lời giảng của Thầy, sự chia sẻ của Đạo huynh Mật Viễn, Mật Ngã con đã hiểu ra nhiều điều thật kỳ diệu. Vị Thầy vì tư bi với chúng sanh, bằng tâm lực, sức lực, trí lực và nguyện lực mà xây dựng nên “căn phòng Duy Ma Cật” thời @ để cho chúng sanh hữu duyên với Phật pháp có thể hội ngộ và tu tập. Căn phòng ấy chính là trang mạng chanhtuduy.com, là trang mạng Phật giáo mà chúng sanh khắp nơi có thể vào tìm hiểu Phật pháp tu tập, nghe pháp và chia sẻ pháp, tích tập công đức. Dù ở bất cứ đâu, bao nhiều người luôn không e ngại hết chỗ cứ vào là có chỗ.
  Con xin cảm tạ ơn Thầy.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum
 68. Lê Tùng says:
  Kính Bạch Thầy, con đã đọc bài này rồi ạ!
  Cầu mong cho thầy, cô luôn mạnh khỏe, trường thọ vì lợi lạc của chúng sinh!
  Om Mani Pahme Hum!
 69. Phạm Đình Phú says:
  Kính bạch thầy

  Con đã đọc xong bài này ạ
  Con hoan hỷ khi đọc xong bài và con đã hiểu vì sao đã có căn phòng rộng lớn như vậy
  Con cầu mong thầy, cô luôn mạnh khỏe trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh
  Om mani beme hum

 70. Diệu Ánh says:
  Kính bạch thầy, con đã đọc bài này rồi ạ
 71. Nguyễn Tấn Lợi says:
  Kính bạch Thầy,
  COn đã đọc xong bài này rồi ạ.
 72. Nguyễn Đức Đạt says:
  Kính bạch thầy con đã đọc bài viết này rồi ạ!
 73. Vương Quang Vinh says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc hết bài viết rồi ạ.
 74. Mật Tuấn Giác says:
  Thưa Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi
  con cảm ơn Thầy.
  Om mani padme hum.
 75. Mật Diệu Linh says:
  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc xong bài viết này rồi thưa Thầy.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh và Bồ Đề Tâm của vị Thầy và thiện hạnh chia sẻ Pháp của Đạo huynh Mật Ngã và đạo huynh Mật Viễn.
  Con cảm tạ ơn Thầy. đệ cảm ơn hai huynh từ sự chia sẻ này mà con nhận được rất nhiều sự hiểu biết bổ ích và lợi lạc
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc của mọi chúng sanh
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh
  OM MA NI PADME HUM
 76. Hoằng Bẩm says:
  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc xong bài này rùi ạ ,và hoan hỷ trước thiện hạnh của Thầy và huynh Mật Viễn, Mật Ngã đã chỉ ra ưu điểm vượt chội để huynh đệ chúng con ở bất cứ nơi nào cũng có thể nghe và đọc chánh kiến Phật Pháp và tích lũy phước lành, công đức qua việc nghe pháp và chia sẻ pháp,tùy hỷ thiện hạnh,thỉnh thiện tri thức trụ thế,chuyển pháp luân,cầu nguyện cho chúng sanh ..vv…..của của căn phòng DUY MA CẬT thời @ đã mở ra chào đón chúng con bởi tâm lực, trí lực, sức lực và nguyện lực của vị Thầy.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho chúng sanh thấm nhuẫn hồng ân Tam bảo.
  Om Ah Hung…….
 77. Lê Mai Dung says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con vô cùng hoan hỷ khi đọc bài viết này.
  Con cảm tạ ơn đức của Thầy và thiện hạnh của các đạo huynh Mật Viễn, Mật Ngã đã cho con thấy rõ được “Căn Phòng Duy Ma Cật thứ hai” thời hiện đại đó chính là trang mạng Chanhtuduy.com, mà được xây dựng bởi sức lực, trí lực, tâm lực và nguyện lực của vị Thầy.
  Con thật may mắn khi được biết đến Chanhtuduy.com, được đọc Pháp, học pháp trong Căn Phòng Duy Ma Cật thời hiện đại thông qua những bài pháp,bài viết chia sẻ phong phú, dễ hiểu và gần gũi với đời sống thời đại của Thầy, đúng với tinh thần “Pháp Là Cuộc Sống”.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om mani padme hum
  • Chanhtri says:
   Đây là link bài con có thể tham khảo

   http://chanhtuduy.com/sau-canh-sen-trong-mot-bong-sen/

 78. Mật Hồng Liên says:
  Kính Bạch Thầy
  Bài này con đã đọc rồi ạ
  Om mani padme hum
 79. Hoàng Thị Thủy tiên says:
  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài này rồi
 80. Vũ thi thu says:
  Kính bạch thầy
  Con tên là vũ thị thu ở cẩm phả quảng ninh con kính chúc sức khoẻ thầy con cải ơn những bài giảng và lời khuyên dạy thầy dành cho chúng con để chúng con mở mang được đầu óc.
  • Chanhtri says:
   Con hãy tham khảo thêm bài viết sau

   http://chanhtuduy.com/ky-thi-voi-chanh-kien-2/

 81. Mật Bích Đào(Đào Thị Châu(Qn)) says:
  Thưa thầy,con đã đọc bài viết này rồi ạ
  Om Mani Padme Hum
 82. Mật Nhẫn Hòa (Phạm Vũ Chiến) says:
  Thưa Thầy!
  Con đã đọc bài,con cảm thấy bản thân thật may mắn khi có duyên lành được biết đến và tu tập ở căn phòng Duy ma cật thời hiện đại này.
  Om Mani Padme Hum.
 83. Mật Tấn Giác says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc xong bài pháp ” Sự ảo diệu của thần thông Đạo pháp và thần thông thế gian”.
  Con rất xúc động khi nhận được “chìa khóa” để vào căn phòng Duy Ma Cật thời hiện đại Chanhtuduy.com. Sự “nâng cấp”, bước phát triển lần này càng thể hiện tính quốc độ, thời đại và dân tộc của diễn đàn Phật giáo chanhtuduy.com lên “tầm cao mới”.
  Luôn theo sát chúng con trên bước đường học Phật và thực hành pháp, vị Thầy luôn từ bi, trí huệ, sáng tạo ra nhiều “phương tiện thiện xảo” hơn để giúp chúng con với căn cơ chậm lụt, chấp ngã có thể nhanh chóng tiếp thu những tinh túy Phật pháp, tích lũy 2 bồ tư lương công đức và trí tuệ, tinh tấn tu tập.Con xin được tán thán công hạnh của Người.
  Vào căn phòng Duy Ma Cật thời @ lần này, con thấy “Sáu cánh sen trong một bông sen” càng trở lên tỏa sáng hơn, chiếu soi rõ hơn bởi chánh kiến Phật đà, bởi lòng từ bi và trí tuệ của Thầy Thinley Nguyên Thành và những công đức và trí tuệ của các đạo huynh, đạo hữu Mật gia Song Nguyễn.
  Con cầu nguyện Thầy Cô trường thọ và sức khỏe vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  OM MANI PADME HUM.

 84. Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài viết này.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự truờng thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum.

 85. Mật Pháp Duyên(Đỗ Thị Duyên) says:
  kính bạch Thầy
  con đã đọc bài này rồi ạ
  Om mani padme hum
 86. Trịnh Thị Hiền says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc này rồi ạ

  Cầu nguyện thật nhiều sức khỏe đến với các Thầy và cô ạ

   

 87. Nguyễn Thị Thương says:
  Kính Bạc Thầy con đã đọc đến đây rồi ạ. Con tạ ơn Thầy. Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc của chúng sanh
  Om Mani Padme Hum
 88. Thảo Hoàng (WA, USA) says:
  Kính bạch Thầy con đã đọc xong bài này. Bài viết rất hay và con thấy nhờ đó mình hiểu thêm nhiều điều mới. Bài viết của thầy đã khai thông trí tuệ nơi con. Con cảm tạ ơn Thầy.
 89. Mật Dũng Tâm says:

  Thưa Thầy!!!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum!!!!!!!

 90. Hoàng Thị Nguyệt says:
  Thưa Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ đến Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum
 91. Quảng Thanh says:
  Kính bạch thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
 92. Quảng Thắng says:
  Kính bạch thầy
  Con đã đọc xong bài viết này.
  Cảm ơn thầy rất nhiều.
 93. Nguyễn Thị Thanh Hương says:
  Kính bạch Thầy
  Con cảm ơn thầy
  Om mani pedme hum
 94. Ngô Thị Quỳnh Trang says:
  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ
  Con Cảm Ơn Thầy vì bài viết
 95. Quảng Dũng says:

  Nam Mô A Di Đà Phật!!!
  Kính Thưa Thầy!!!
  Con đã đọc bài này.

 96. Phạm Hoàng Anh says:
  Kính Bạch Thầy,
  Con đã đọc xong bài viết này ạ.
  Bằng cách thực hành đơn giản nhất trên chanhtuduy.com, bao chúng sinh được giác ngộ. Cảm ơn tâm huyết cao cả đáng kính của Thầy.
  Kính chúc sức khoẻ Thầy Cô.
 97. Trần Thị Ngát (Mật Tự Tâm) says:
  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy ,Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Um mani pedme hum
 98. Mạc Thị Hồng( quảng ninh) says:
  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài này rồi ạ
  Con cám ơn thầy
  Cầu nguyện cho sức khỏe của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh
  Om mani padme hum
 99. Hà Giang ( Hải Phòng ) says:
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài này ạ
  Con cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Om bani padme hum
 100. Đinh Trường says:
  Thưa Thầy con đã đọc bài rồi ạ.
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc trúng sanh.
  Om Mani Padme Hum.
 101. Nguyễn Thị Nhật Hạ says:
  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài này rồi ạ
  Om Mani Padme Hum
 102. thanh thảo says:
  kính bạch thầy
  con đã đọc bài viết này rồi ạ
  con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của thầy, cô vì lợi lạc chúng sanh
  Om mani padme hum
 103. Huy Hoàng says:
  Kính thầy!

  Con đã đọc bài này rùi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe trường tồn của thầy cô.

  Om mani padme hum.

 104. Phạm Thị Vân Anh says:
  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài rồi ạ. Con cảm ơn Thầy
  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh
  Om Mani Padme Hum
 105. Đào Thanh Thúy says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài rồi ạ,

  Con xin cảm ơn Thầy !

  Om Mani Padme Hum

 106. Hai Nguyen says:
  Thưa Thầy, con đã đọc bài viết này. Cảm ơn Thầy. Mong Thầy sức khoẻ.

  Kính.

 107. Đỗ Thị Phượng says:
  Kính Bạch thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.Con cảm thấy rất hoan hỉ khi đọc bài viết này
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy Cô vì lợi ích chúng sanh
 108. Lê Sơn Hà says:
  Kính bạch Thầy,
  Con Mật Định Sơn (Lê Sơn Hà) đã đọc bài này rồi ạ.
 109. Mật Liễu Nguyên (Bùi Thị Liên) says:
  Kính bạch Thầy,
  Mật Liễu Nguyên con đã đọc xong bài viết Sự ảo diệu của thần thông giáo pháp và thần thông thế gian.Con hoan hỉ với công hạnh của vị Thầy cùng thiện hạnh của hai đạo huynh Mật Ngã và Mật Viễn đã giúp chúng con nhận ra Căn phòng Dy Ma Cật chính là trang mạng Chanhtuduy.com mà vị Thầy từ bi tôn kính với bồ đề tâm bao la đã dày công xây dựng vì lợi lạc của tất cả chúng sinh hữu duyên thoát khỏi đêm đen vô minh tăm tối bằng cách đọc và comment để tích tập 2 bồ tư lượng công đức và trí tuệ được thong dong trên con đường giải thoát.
  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp hóa độ chúng sinh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum.
 110. Nguyễn Văn Vịnh says:
  Kính bạch thầy!
  Con đã đọc xong bài viết thầy giảng dạy. Con thấy mình thật may mắn vì được ra vào căn phòng Duy ma cật của thầy đã chỉ dạy con bấy lâu. Con cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy Cô để soi đường chỉ lối cho chúng con.
  Om mani padme hum!
 111. Tạ Xuân Tuấn says:
  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ
  Con cảm ơn thầy
 112. Nguyễn T. Thúy says:
  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỉ và cảm tạ vì Thầy đã cho chúng con bước vào căn phòng Duy Ma Cật của thế kỷ 21 – là trang mạng Phật giáo chanhtuduy.com. Được lập nên bởi tâm lực, sức lực, trí lực và đặc biệt là nguyện lực của Thầy để huấn thị cho con cũng như tết cả chúng sanh nghe, hiểu, chia xẻ và tu tập Phật Pháp…Thầy đã giúp chúng con nhanh tích tập công đức và trí tuệ để bước lên đạo trình giải thoát sau khi mạng chung.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 113. Kính bạch Thầy,

  Căn phòng Duy Ma Cật là món quà cao diệu từ tâm lực, sức lực, trí lực và nguyện lực của vị Thầy dành cho chúng sanh. Dù rằng đâu đó vẫn còn thoảng qua một vài cơn gió phiền não, mỗi ngày trôi qua con lại thêm an lạc với hiện tại; bởi vì những lúc buồn vu vơ như thế, chưa kịp nghĩ đến tri kiến gì để đối trị phiền nào, chỉ cần con nghĩ đến vị Thầy lương thiện, đạo phong oai nghiêm, không ngừng chỉ dạy chúng sanh bỏ mê về giác, đã tà xây chánh… lòng con đã an vui mất rồi. Con thật hạnh phúc cho bản thân mình và những ai được trải nghiệm món quà Chánh pháp vị Thầy ban cho.

  Căn phòng như ý của Đại sỹ Duy Ma Cật hay trang mạng Chanhtuduy.com dù phi thường nhưng hình dạng khiếm tốn, người trần mắt thịt mang tâm ngũ độc ắt sẽ đem lòng nghi kị. Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có một đức khiêm nhường và tính xầu hổ. Cầu nguyện cho ngọn đuốc trí tuệ thắp sáng muôn nơi.

  Om mani padme hum.

   

 114. Maianh says:
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con nguyện cầu cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sinh.
  Om mani padme hum
 115. Lê Hồng Phong says:
  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài rồi ạ .Con hoan hỷ cảm ơn Thầy .

  Con cầu nguyện cho Thầy cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh .

 116. Lê Thịnh says:

  Kính bạch Thây!

  Con Mật Tuệ Viễn con hoan hỷ vói công đức chánh tư duy của hai Đạo huynh Mật Ngã và đạo huynh Mật Viễn. Nhờ sự như lý tác ý này mà lời cầu nguywwnj thứ ba của chìa khoá tâm linh mở cánh cửa kho tàng tâm giác ngộ đã được sáng tỏ ” Hỡi vị Thầy từ bi, đồng với Ngài chẳng khác , hãy để tâm đến con” Một lần nữa lại được khẳng định đây là sự thật đã được Đức Phật, Chư Đạo Sư xác quyết, là thánh ngôn lượng nên con hoàn toàn tin vào tuyệt đối.

  Kính bạch Thầy !

  Con cảm tạ ơn Thầy từ bi đã vì chúng sanh mà xây dựng lên căn phòng Duy Ma Cật thứ hai với bao tâm lực, trí lực, nguyện lực của mình để chúng sanh được tiếp cận với chanhtuduy, được chuyển hoá tâm mình và bước lên đạo trình giải thoát. Vị Thầy đã tạo ra công cụ hết sức phù hợp với tính Quốc độ, dân tộc, thời đại này cho chúng con và chúng sanh có thể thong dong tu tập. Con cảm niệm công ơn giáo hoá của Thầy Cô đã dành cho chúng con, công ơn truyền trao chánh kiến Phậ Đà đã đến với chúng con trong tại kiếp này .

  Con cầu nguyện cho chúng sanh hữu duyên được vào căn phòng Duy Ma Cật để có cơ hội tiếp cận giáo pháp Phật Đà.

  Con cầu nguyên Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.

  Om mani padme Hum

 117. BÙI thị huyền says:
  Kính bạch thầy,

  con là Bùi thị Huyền, con ở Quảng Ninh. Con đã đọc xong và suy ngẫm về bài rồi ạ. Con cảm ơn thầy ạ.

 118. Mật Tường Vân says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ và tán thán với tất cả các huynh đệ Kim cang trong MGSN vì đã có thiện duyên tìm đến với kho tàng thiện tri thức Chanhtuduy.com và được lãnh ngộ sự ảo diệu của thần thông Đạo pháp.

  Con cảm tạ Thầy đã giáo huấn cho chúng con giúp chúng con tinh tiến trong tu tập, luôn luôn đi đúng với quỹ đạo của Chánh pháp.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy cô và các huynh đệ Kim cang vì lợi lạc của chúng sanh!

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Om Mani Padme Hum!

 119. Đoàn Thị Yên says:

  Kính Bạch thầy!

  Con cảm thấy biết ơn thầy đã dày công xây dựng nên trang chanhtuduy. Com để chúng con ngày ngày được đọc và comment những bài viết vô cùng quý giá.

  Con nguyện cầu cho sự trường thọ của thầy cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất thảy chúng sanh thành tựu hanhh phúc Phật tánh.

  • Đoàn Thị Yên says:
   Kính Bạch Thầy!

   Con xin được phép viết lại comment ạ.

   Con cảm thấy biết ơn Thầy đã dày công xây dựng nên trang chanhtuduy.com để chúng con ngày ngày được đọc và comment những bài viết vô cùng quý giá.

   Con nguyện cầu cho sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.

   Cầu nguyện cho tất thảy chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

 120. Bùi Thị Huyền Trang says:
  Kính Bạch Thầy

  Con tên là Bùi Thị Huyền Trang

  Con đã đọc bài rồi ạ con rất hoan hỷ ạ

  Con cảm ơn Thầy và cầu chúc sức khỏe Thầy ạ

 121. Vũ Trọng Chung says:
  Con đã đọc bài này thưa thầy ạ
 122. Trần Ngọc Hiếu says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.

  Con chúc thầy cô sức khỏe và cầu nguyện cho các chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh.

 123. Nguyễn Bảo Trung says:
  Con cảm ơn Thầy cùng các bạn quản trị trang chanhtuduy.com đã cho con cũng như các bạn đọc khác được nhiều lợi lạc và trí tuệ

  Om mani pad me hum

 124. Tạ Xuân Tuấn says:

  Kính Bạch Thầy.

  Con Mật Như Phong đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ và tán thán thiện hạnh công đức của Thầy và huynh Mật Ngã và Mật Viễn đã chia sẻ bài viết giúp con hiểu hơn về trang chanhtuduy và căn phòng Duy Ma Cật.

  Con cầu chúc Thầy Cô sức khỏe vì lợi lạc chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

   

 125. Đinh Huy says:
  Kính Bạch Thầy!

  con đã đọc bài này rồi ạ!

  con cầu chúc sức khoẻ luôn đến với Thầy

 126. BÙI THUỲ ANH says:

  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ . Sự so sánh giữa căn phòng Duy Ma Cật và trang Chanhtuduy.com quả là đúng đắn .

  Con cảm ơn Thầy đã cho chúng con những bài viết hay .

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh .

 127. Trần Thị Lê says:

  Kính bạch Thầy,

  Con Mật Tuyết Liên (Trần Thị Lê) đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với sự liên tưởng và tư duy sâu sắc của huỵnh Mật Ngã và huynh Mật Viễn.

  Qua bài viết con hiểu được rằng: Chanhtuduy.com chính là căn phòng Duy Ma Cật thời hiện đại. Những lợi ích từ việc thường xuyên đọc và comment trên trang Chanhtuduy.com thật là to lớn.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh hữu duyên được vào căn phòng Duy Ma Cật để có cơ hội tiếp cận giáo pháp Phật Đà.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum!

 128. Đoàn Hiền says:
  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này ạ

  Con cảm ơn Thầy

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Om mani padme hum

 129. Mật Cao Thái(Trần Văn Hùng) says:
  Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ và tán thán thiện hạnh với tâm lực, sức lực, trí lực và đặc biệt là nguyện lực của vị Thầy để tạo ra một căn phòng “Duy ma cật” trong thời hiện đại này đó chính là trang mạng Chanhtuduy.com để giúp cho chúng con có thể tu tập theo con đường Chánh Pháp.

  Con xin cảm tạ ơn Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy, Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om mani padme hum!

  • Nguyên Thành says:

   Bởi vậy các trò nên thường xuyên vào phòng!

   • Mật Cao Thái(Trần Văn Hùng) says:
    Dạ, con xin nghe theo lời dạy của Thầy ạ. Con sẽ thường xuyên vào căn phòng Duy Ma Cật hơn ạ.

    Con cảm ơn Thầy.

 130. bùi tất sơn says:
  Kính bạch Thầy! con đã đọc bài này rồi ạ. con cảm tạ ơn Thầy. om mani padme hum!
 131. Đoàn Quang Anh says:
  Con cảm ơn Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

 132. Đỗ Thị Thu says:
  Thưa thầy. Con đã đọc xong bài này ạ
 133. Đào Quang Trung says:

  Thưa Thầy,

  Con đã đọc bài rồi ạ, thật sư Chanhtuduy.com là một căn phòng Duy Ma cật trong thời đại mới để con cùng các đạo hữu có thể tu tập với chánh pháp, tích tập công đức cho cuộc sống được hanh thông thế sự.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thẫm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Om mani padme hum.

 134. Lê Văn Giang says:
  Kính thưa Thầy!

  Con vui mừng khi được đọc bài viết” Sự ảo diệu của thần thông đạo Pháp và thần thông thế gian”. Con thấy bản thân đã rất may mắn khi có được duyên lành biết đến trang chanhtuduy.com.

  Con xin cảm ơn công đức của vị Thầy đã tạo ra và cho phép con tiếp xúc dần dần với “căn phòng Duy Ma Cật” thời @.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi ích của chúng sinh!

  Cầu nguyện tất cả chúng sinh thành tựu Phật tánh!

  Om Mani Padme Hum!

  • Nguyên Thành says:

   Ừ. Con ở đâu?

   • Lê Văn Giang says:
    Dạ, thưa Thầy!

    Gia đình con đang sinh sống ở quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội, nhưng do công việc nên hiện nay con đang công tác thời gian dài tại thị xã Bỉm Sơn – tỉnh Thanh Hoá ạ.

    Con kính chúc Thầy luôn mạnh khoẻ!

 135. Mật Thắng says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài ” Sự Ảo Diệu Của Thần Thông Đạo Pháp và Thần Thông Thế Gian” rồi

  Con vô cùng hoan hỷ và tán thán với trí huệ và Bồ ĐềTâm. Thầy đã dùng hết Tâm lực, sức lực, trí lực đặc biệt là nguyện lực, xây dựng nên ngôi nhà “Duy Ma Cật” thời @ phù hợp với tính quốc độ, thời đại và dân tộc. Tạo mọi điều kiện để cho chúng con và chúng sanh hữu duyên được tiếp cận Phật Pháp bằng việc “tụng kinh gõ mõ” đặc biệt là cùng lúc thực hiện 2 hoạt động tâm linh “nghe Pháp “đọc chanhtuduy.com, chia sẽ Pháp”viết comments.

  Cảm ơn huynh Mật ngã và huynh Mật Viễn đã có bài chia sẽ thật lợi lạc

  Con xin thành tâm đảnh lễ Thầy!

  Nguyện cho ngọn đuốc trí huệ được thấp sáng muôn nơi.

  Om Ah Hum.

 136. Văn Trung says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc bài . con cầu nguyện sức khỏe Thầy Cô .

 137. Bùi Xuân Hải says:

  Kính thưa Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi thưa Thầy. Con thấy mình thật may mắn khi đuoc ở trong căn phòng Duy Ma cật này ạ.

  Con xin nguyện câu sức khỏe Thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh.

 138. Nguyễn Vân Anh says:
  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Giác Vân ( Nguyễn Thị Vân Anh) đã đọc xong bài Sự ảo diệu của Thần thông đạo pháp và thần thông thế giới rồi ạ.

  Con thật may mắn khi được biết đến chanhtuduy,com, qua đó con được đọc những bài viết chia sẻ rất dễ hiểu và gần gũi với đời sống thực tại của Thầy đúng với tinh thần ” Pháp là cuộc sống”

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất thảy chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

   

 139. Lê Thế Hưng says:
  Thưa thầy con đã đọc bài này ạ.con cám ơn Thầy
 140. Đỗ Thị Hải Yến says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc bài viết rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy và các sư huynh ! Con cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô và sự phát triển của Mật Gia Song Nguyễn vì lợi lạc chúng sanh.

 141. VU TRUNG KIEN says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con hoan hỉ khi đọc xong bài này, bây giờ con mới cảm nhận được Trang mạng chanhtuduy.com như một căn phòng Ma Duy cật của Mật Gia Song Nguyễn mà ở đó Thầy chính là người dẫn đường chỉ lối, là người sáng lập lên bằng cả tâm huyết của mình, cảm ơn Thầy đã từ bi khai thị cho chúng sanh được biết đến Chanhtuduy.com,

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh,

  Om Mani Padme Hum.

 142. Bùi Xuân Hải says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con nguyện cầu sức khỏe Thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh.

 143. Đỗ Thị Mến says:
  Kính bạch Thầy con đọc bài rồi ạ
 144. Vũ Thị Ngân Anh says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết rồi ạ.

  Con cảm ơn Thầy

 145. Trần Thị Bích Huệ says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài của Thầy

  Con xin cảm tạ ơn đức của Thầy

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏa Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh !

  Om mani padme hum

 146. minh phương says:
  Kính bạc thầy!

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Con cảm ơn thầy!

 147. Mật Quỳnh Nguyên ( Lê Phương Nhật Oanh ) says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con rất hoan hỷ với bài viết này.

  Con rất hoan hỷ và ấn tượng với sự liên tưởng qua những dòng chia sẻ của huynh Mật Viễn và huynh Mật Ngã về căn phòng Duy Ma Cật thời hiện đại chanhtuduy.com do vị Thầy từ bi tạo lập ra phù hợp với tính Quốc độ,dân tộc, thời đại mà chúng sanh ở khắp nơi đều có thể vào đó để tìm hiểu kiến thức Phật pháp,được trang bị chánh kiến, thực hành pháp…

  Qua bài viết này được vị Thầy dẫn chuyện cùng với những dòng chia sẻ liên tưởng của huynh Mật Ngã và huynh Mật Viễn giúp cho con hiểu hơn về ” Ngài Duy ma cật là một bậc được đức Phật tuyên dương hơn cả 10 đệ tử, ngài không những uyên áo về tuệ tri giải thoát cho hàng tỳ kheo mà còn ngút ngàn chánh kiến qua những giáo huấn ứng dụng dễ thực hành với đời sống cư sĩ, nhằm mục đích đời đạo song hành với tôn chỉ Pháp là cuộc sống – Cuộc sống là pháp “. Con cảm nhận được rằng con cùng với các huynh đệ, đạo hữu của Mật gia Song Nguyễn rất may mắn khi có duyên lành được hạnh ngộ vị Thầy, được bước vào căn phòng Duy ma cật thời hiện đại do vị Thầy tạo lập ra với tâm lực, trí lực, nguyện lực vì lợi lạc chúng sanh và vì chúng con. Khi bước vào căn phòng Duy ma cật chanhtuduy.com chúng con được trang bị chánh kiến, thực hành pháp để tích tập công đức…mà cho dù chúng con ở nơi đâu, có bận rộn thế nào, chậm hiểu, mau quên thì cũng có thể thực hành và đón nhận những tia sáng Phật pháp từ căn phòng Duy ma cật thời hiện đại này. Đây là một điều rất may mắn mà chúng con phải biết trân quý và biết trưởng dưỡng lòng sùng kính, lòng biết ơn đến vị Thầy.

  Con cảm ơn Thầy đã tạo ra căn phòng Duy ma cật chanhtuduy.com để chúng con và chúng sanh có cơ hội được đón nhận những tia sáng Phật pháp, được trang bị chánh kiến, được thực hành pháp với phương châm ” An lạc đời này, cực lạc đời sau “.

  Con cảm ơn Thầy đã dẫn chuyện.

  Đệ cảm ơn huynh Mật Ngã và huynh Mật Viễn đã có những chia sẻ liên tưởng này.

  Con cầu nguyện những tia sáng chánh kiến soi rọi khắp muôn nơi vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

 148. NGuyễn Thị Hồng Minh says:
  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài ạ. Con thấy hoan hỉ trước sự so sánh trang mạng chanhtuduy.com và căn phòng Duy ma cật của đồng tác giả. Trang mạng đúng là một địa chỉ tâm linh chân chính mà ở đó, từ các học trò của Thầy cho đến những người mới như con được tu tập, căn chỉnh bản thân. Con đội ơn Thầy đã dồn tâm lực, trí lực để mang giáo pháp tới chúng sinh. Con cầu mong sức khoẻ và sự trường thọ tới Thầy Cô.

  Om mani padme hum.

 149. Tạ Xuân Tuấn says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con Mật Như Phong đã đọc bài viết này rồi ạ!

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum .

 150. Mật Hồng Nguyên says:
  Kính thưa Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Được Thầy dẫn chuyện con đã đến với hiện thực và quá khứ, giữa thần thông đạo pháp và thần thông thế gian pháp. Căn phòng Duy Ma Cật mang đầy đủ ánh sáng chánh kiến Phật đà, trí huệ Phật Pháp,  con thật may mắn khi được dạo chơi trong căn phòng đầy đủ mọi tinh túy của Phật Pháp. Căn phòng Duy Ma Cật qua trang mạng chanhtuduy.com được lập nên bởi tâm lực,trí lực,sức lực và đặc biệt là nguyện lực của Vị Thầy. Con vô cùng hoan hỷ khi luôn được dạo trong khu vườn Duy Ma Cật ở khắp mọi nơi, có thể ra vào bất cứ lúc nào và không kể thời gian. Nguồn kiến thức Phật Pháp vô tận mà con dạo trong khu vườn này có lẽ suốt đời vẫn chưa đi hết nhưng con sẽ mãi bước trong căn phòng này để tiếp thu trí huệ giải thoát.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 151. Phạm Huyền Thương says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cảm ơn Thầy đã tạo ra căn phòng Duy Ma Cật thời hiện đại để tất cả chúng sanh được biết đến Phật pháp, được đọc bài được chia sẻ comment…tất cả để tu tập, thực hành Pháp mà không giới hạn không gian và thời gian .

  Cầu nguyện sức khỏe của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

 152. Trương Thị Thúy says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài này, con vô cùng hoan hỉ, con cảm ơn Thầy, con nguyện cầu Thầy sức khỏe.

 153. Nguyễn Thị Nhựt Thu says:
  Con cảm ơn Thầy đã sáng lập ra chahtuduy.com để cho chúng sanh dễ dàng tiếp cận với Phật giáo để tự tập và thực hành

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô nhiều sức khỏe và sự trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.

 154. Đức Ngân says:
  Cảm ơn Thầy đã viết những bài viết thật hay.
 155. Nguyễn Thị Thuyến says:
  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thái Xuyên, con đánh máy comment giúp mẹ con.

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi. Cầu nguyện ngày càng có nhiều người biết đến căn phòng này hơn. Cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh

 156. Nguyễn Thị Lan says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài viết, con thấy căn phòng này chứa đầy nước mát, con sẽ thường xuyên uống nước và mong rang sẽ đỡ khát hơn mỗi ngày.

  Con cảm ơn thầy và các anh chị đã chỉ đường cho con!

 157. Cẩm Thu says:
  Con đã đọc rồi ạ. Con xin cám ơn Thầy. Cầu nguyện cho Thầy có nhiều sức khỏe
 158. Dung Nguyen says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài biết rồi ạ. Con cảm ơn Thầy!

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy vì lợi lạc của  chúng sanh

  Om Mani Padme Hum

 159. Lan Trần says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và an tịnh.

  Om Mani Padme Hum. 

 160. Minh Tâm says:
  Kính bạch Thầy! Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy ạ!

  Om mani padme hum!

 161. thuandinh says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con Mật Định Thuần đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ vô cùng khi có duyên lành được đến với căn phòng Duy Ma Cật – chanhtuduy.com; để hàng ngày con được Vị Thầy khai thị, khai trí.

  Con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe và trường thọ để lợi lạc chúng sanh.

  OM MANI PADME HUM!

 162. Nguyen Thanh Van says:
  Kính bạch Thầy con đã đọc bài viết này, con xin cảm tạ ơn Thầy!

  Om mani padme hum

 163. Lê Ngọc Anh says:
  Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ. Con cầu nguyện mọi chúng sanh có thể gặp duyên lành tìm được đường đến với căn phòng Duy ma cật Chanhtuduy.com .

  Con xin cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì hạnh phúc Phật tánh.

 164. Mật Pháp Ngân says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi Thầy ạ.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Ngã, Mật Viễn đã viết nên những dòng cảm niệm sâu sắc.

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 165. Kính  Bạch  Thầy

  Bài  này  con đã  đọc  rồi  ạ

  Con xin hoan hỷ  và tán  thán công  hạnh  của  vị  Thầy  từ  bi  đã  tạo  ra căn  phòng  Duy Ma Cật  để  chúng  sanh có  thể  tu tập  dễ  dàng hơn   qua việc  đọc  và  comment  trên  trang mạng chanhtuduy.com

  Con xin cầu  nguyện  cho sức khỏe  và  sự  trường  thọ  của  Thầy  và  Cô  vì  lợi  lạc  của  chúng  sanh

  Cầu  nguyện  cho tất  cả  chúng  sanh thành  tựu hạnh  phúc  của  Phật  tánh

  Om mani padme hum

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status