Sep 18, 2017

Posted by in BÀI MỞ, Ứng dụng thực hành | 29 Comments

Bạn đọc đối luận THƯ VIỆN HOA SEN – TÁC GIẢ VIẾT QUYỂN “SỢ VỢ CHÂN KINH” LUẬN ĐÀM KINH PHẬT?!

Chanhtuduy.com: Bạn đọc Nguyễn Tiến từng đối luận với Hoàng Liên Tâm trên thư viện Hoa Sen nhưng không được đăng, không được trả lời theo tinh thần tự khoe là “vô tư, công bằng, vô vụ lợi” mà trang này quảng cáo “vọng ngữ”. Nguyễn Tiến vừa rồi thấy Hoa sen thư viện sau đắng cay ê chề của ông Hoàng Liên Tâm viết bài bị phản biện không đối đáp được một lời nào, liền cầu viện một kẻ tự xưng bút hiệu là “Nhất Tâm – Quyết Vãng sanh nhưng điều tra tận gốc lại thấy kỳ quặc rằng người này tự xưng là “thành viên Hội dại gái, từng viết tác phẩm gọi là “Sợ vợ chân kinh” tên thật là Nguyễn Xuân Chiến, chủ hiệu sách Minh Khai ở Huế, sinh năm 1947, là bạn vong niên của Hoàng Liên Tâm. Tôi nhận thấy nên đưa bài viết của Nguyễn Tiến để bạn đọc hiểu cội nguồn  gốc tích từ một người tu xưng là Nhất tâm quyết vãng sanh…

Chủ đề: Gửi đến kẻ “Sợ Vợ” và “Dại Gái” Nguyễn Xuân Chiến mà lộng ngôn chuyện Phật Pháp như “Võ Lâm Minh Chủ”

Gửi đến:

_BBT  thuvienhoasen.org

_Hoàng Liên Tâm, Nhất Tâm

Tôi là Nguyễn Tiến, một Phật Tử ở TP.HCM. Tôi đã từng gửi bình luận phản đối những luận điệu quy chụp của tác giả Hoàng Liên Tâm, Chủ Biên của thuvienhoasen.org, về bài viết  xuyên tạc Thầy Thinley Nguyên Thành. Tại sao thuvienhoasen.org giấu nhẹm đi bài viết của tôi? Quang minh chính đại ở đâu? Công khai minh bạch ở đâu? Ông Hoàng Liên Tâm sao không ra đối luận chuyện cũ mà đẩy một kẻ tên Nhất Tâm ra thay mình? Chủ Biên không nói gì mà cấp dưới lên tiếng sao? Chủ không ra Chủ, Tớ không ra Tớ, để kẻ cấp dưới đè đầu mà cưỡi cổ mình. Tôi hỏi thật, có phải chức “Chủ Biên” là ông bỏ tiền ra mua không vậy?

Bây giờ tôi muốn hỏi đến Nhất Tâm_ Quyết Vãng Sanh, nhân vật mà ông Hoàng Liên Tâm đã  chạy vạy làm “bia đỡ đạn” cho mình.

1/  Ai đã đặt cho ông pháp danh (hay bút danh) mà quái gở đến thế? Đã “Nhất Tâm” là cụm Danh Từ rồi thì sao lại có một cụm Động Từ “Quyết Vãng Sanh” nữa như một hình thức làm màu cho người ta để ý. Ngoài ra, ông còn dùng rất nhiều từ ngữ kỳ dị khác như “mê si”, “mê chấp”, “phỉnh phờ”, “chánh trị”,…Buồn cười thay ở dưới ông trích được từ điển ra mà ông xài toàn từ ngữ loạn nhập như một kẻ bị mất gốc tiếng Việt! Hoặc giả là kẻ thích xào nấu ngôn ngữ theo thế giới quan đảo điên của mình để bơm phồng Tự Ngã.

2/ Như vậy Nhất Tấm_Quyết Vãng Sanh là ai? Theo tôi tìm hiểu, thông tin về ông có tại http://quangduc.com/author/about/6861/nguyen-xuan-chien

Đạo hữu NGUYỄN XUÂN CHIẾN, pháp danh: Nguyên Lâm, sinh năm 1947 tại Huế.
Quy y với HT Thích Tâm Hướng (Viện chủ Chùa Vạn Phước, Huế) được ban cho pháp danh là Nguyên Lâm.

Thời thiếu niên, từng theo học Phật Pháp cơ bản với Cư Sỹ Tôn Thất Quỵ.

Thuở thanh niên, được theo học Phật Pháp với Thượng tọa Thích Quang Phú ở Đà Lạt, Hòa thượng Thích Chơn Nguyên tại Đà Lạt và Sài Gòn.

Và cuối cùng, từ 1972 đến 1975, được học giáo nghĩa Tịnh Độ dưới sự chỉ dạy của  Hòa Thượng Thích Thiền Tâm ở Phú An, Đại Ninh, Lâm Đồng.

Sau 1975 cho đến nay: Ngoài công việc mưu sinh, vẫn tiếp tục học hỏi kinh sách, hành trì niệm Phật, Nam mô A di đà Phật.

Thỉnh thoảng viết lách cho vui, lưu hành trong giới thân hữu tin Phật.

Bút hiệu thường dùng: Tre Pheo, Nhất Tâm QUYẾT VÃNG SANH, Nguyễn Xuân Chiến.

Như vậy Pháp danh của ông là Nguyên Lâm mà ông không thèm dùng khi đối luận với tư cách một người Phật Tử. Đây là một sự vô lễ, bất kính với Bổn Sư của ông. Nên từ giờ tôi gọi ông là Nguyễn Xuân Chiến (NXC) vì ông chẳng tôn trọng pháp danh của chính mình. Theo tôi tìm hiểu, tác giả Tre Pheo, Nguyễn Xuân Chiến còn có những tác phẩm hết sức “lẫy lừng” cho cánh đàn ông núp váy đàn bà như:

+“Sợ Vợ Chân Kinh (Yếu Quyết Thượng Thừa về Đạo Sợ Vợ) 2007_ NGUYỄN XUÂN CHIẾN(Sưu tầm và biên soạn)”

http://www.minhkhai.com.vn/store2/index.aspx?q=view&isbn=161372

“Qua cuốn chân kinh này, thiên hạ sẽ học hỏi những “yếu quyết thượng thừa về Đạo Sợ Vợ”, nương theo đó mà tu dưỡng, rèn luyện bản thân khiến gia đình êm ấm, hạnh phúc và cuối cùng đưa xã hội tới chân trời thanh bình, an vui, khoái lạc như ngày xưa, bởi vì gia đình là hạt nhân chính yếu của xã hội.”

+Dại Gái Toàn Thư _2013_ Phe Teo Nguyễn Xuân Chiến

http://www.minhkhai.com.vn/store2/index.aspx?q=view&isbn=8935209612537

“Tinh thần ngày Dại Gái Quốc Tế 07-3 bất diệt!
Thắng lợi luôn luôn thuộc về chúng ta, những người dại gái!

H. ngày … tháng … năm 200…
Mạn phép đại diện anh em dại gái khắp thế giới,
Ký tên:
Nguyễn X. C.”

(Hẳn là Nguyên Xuân Chiến. Trích Lời Mở Đầu Sách)

Tôi thực sự bó tay với ông, đã luyện thành công “Sợ Vợ Chân Kinh” rồi mà 5 năm sau vẫn còn tiếp tục “Dại Gái”. Không biết mấy tác phẩm của ông có giải thích “Hội Chứng Sợ Vợ”, “Hội Chứng Dại Gái” là gì hay không? Than ôi, thời đại đảo điên đến mức có Chủ Tịch Hội Sợ Vợ và Dại Gái Quốc tế đi phiếm luận chuyện Phật Pháp! Mà tôi sực nhớ ra ông cũng 70 tuổi đầu rồi chứ ít gì nữa mà đi “gặm cỏ non” kiểu đó?

À mà cách đây 7 ngày tôi nhớ ra, lúc đi ngang qua một hiệu sách tên Minh Khai ở Huế, tôi thấy ngưới ta bu lại đông lắm, chẳng biết có chuyện gì. Tôi mới tò mò vào xem thì thấy hóa ra người của Bộ Văn Hóa đang đi kiểm kê sách lậu, có nội dung không lành mạnh, và trong số đó, tôi thấy có nhiều cuốn “Sợ vợ chân kinh” và “Dại gái toàn thư” lắm thì phải. Nhìn đống sách bị tiêu hủy mà người dân trầm trồ bàn tán. Trong lúc đó có một ông già ngồi vật ra đất khóc tức tưởi. Ông già này có dáng người ốm o, lùn bé, hai tai vểnh ra, hai mắt thì đen hay háy như mắt trâu và khuôn mặt tối tăm như kẻ đá cá lăn dưa ngoài chợ. Mọi người mới nhao nhao đến hỏi nguyên cớ vì sao ông khóc? Ông ta mới móm mém trả lời rằng:

_Người ta đốt hết sách của tôi rồi sao tôi không khóc cho được?

_A ha, hóa ra ông viết mấy cái sách nhảm nhí này, báo hại mụ vợ tôi ngày nào cũng lôi ra đọc để xỉa xói tôi._ Một người đan ông trung niên vai u thịt bắp đỏ cả mặt nói.

_ Còn lão chồng tôi từ ngày đọc cái cuốn dại gái của ông thì đi đâu cũng tăm tỉa mấy em xinh đẹp, không thèm liếc tôi đến nửa cái.  Ông đúng là thứ phá hoại hạnh phúc gia đình mà !_ Một người phụ nữ từ hàng thịt bước ra, tay vẫn còn lăm lăm con dao phay.

Thế là cả đám đông nhao nhao lên,  hè nhau mắng chửi xỉa xói, đạp cho ông lão này vài cái mới hả dạ. May mà lão ấy còn thoát ra kịp, thở hổn hển chạy lại chiếc xe đạp cà tàng tích cóp sau mấy năm lưu lạc ở miền Nam mà tẩu thoát.

Chạy chưa được bao xa, lão bất chợt trông thấy một hình bóng quen thuộc. Ơ kìa, chẳng phải là mụ vợ của lão đây sao? Nhưng sao lại ngồi sau một gã bảnh trai như tài tử Hàn Quốc, đi trên một con PCX bóng loáng thế kia? Lão định thốt lên hai tiếng “Vợ ơi!”. Thế nhưng vợ lão lườm một cái, lão sực nhớ  công phu tu luyện thành bản năng của “Sợ vợ chân kinh”, chiêu thứ nhất “Vợ luôn luôn đúng!”, lão liền cụp mắt xuống, thất thểu, đành phải vờ như không biết. Lão định bụng về nhà hỏi cho ra lẽ, nhưng sực nhớ chiêu thứ hai “Vợ sai, xem lại chiêu thứ nhất!” Ôi thôi, thế là lão hết nói gì được rồi. Bụng dạ lão đau như cắt, nước mắt đầm đìa, lão thấy như trời đất quanh mình như sụp đổ. Và sụp đổ thật khi tôi thoáng thấy một chiếc xe tải to tướng đang trên đà lao tới…

Đó thật là một câu chuyện ly kỳ và hãi hùng cho một kẻ mắc phải “Hội Chứng Sợ Vợ”. Mà nếu ông bảo tôi nói có tình tiết nào phi lý, vô căn cứ thì vui lòng ông xem lại, chẳng phải trong bài ông nói ông phải mưu sinh cù bất, cù bơ ở miền Nam từ 1968-1984 thì lấy đâu ra tiền, ra quyền mà tiếp cận các nhân vật mà ông vừa nói trong bài đó? Ông nói Công An đã bắt Chân Tánh Nguyên Hương thì ông có bằng chứng, có lệnh bắt, giấy tờ truy tố gì của tòa hay không, ai mà tin cho được? Phải chăng sự bịa chuyện, đặt điều, gây chia rẽ các tông phái ông đã làm quen tay rồi?

3/ Tôi thực sự thất vọng thay cho hòa thượng Thích Thiền Tâm, vị Đạo Sư đã dạy ông thực hành Tịnh Độ Tông. Vì sao? Khi hàng loạt những người giảng sư ở Việt Nam phỉ báng Phật A Mi Đà, phỉ báng Tây Phương Cực Lạc, phỉ báng pháp tu hộ niệm….Nói chung là họ làm rất nhiều hoạt động công kích, bài xích, Tịnh Độ Tông thì ông ở đâu? Có tham gia đối luận hay không? Hay vì vợ ông là “fan” các sư thầy ấy nên vợ nói là ông không dám đối?

Ấy vậy mà Thầy Thinley Nguyên Thành năm lần bảy lượt đả phá những sự xuyên tạc ấy, trả lại sự vững tin tu tập cho hàng Phật Tử Tịnh Độ, phát nguyễn Vãng Sanh Tây Phương thì ông hoàn toàn không hề cảm kích. Ngược lại ông còn lấy oán báo ơn, công kích Thầy Thinley Nguyên Thành bằng giọng điệu phỉ báng,trù dập, bịa đặt. Thật đúng là hành trạng của kẻ “Lấy oán Báo Ân”, “Khinh Sư Diệt Tổ”. Ví như nhà mình có cướp đến phá hoại, có người anh dũng rat ay diệt cướp đi thì mình lại lấy dao đâm người ấy. Đây là hành động gì đây? Có đáng làm người đứng giữa trời đất này nữa hay là không?

Khi tôi biết ông chỉ là dạng hoạt náo viên mua vui rẻ tiền cho người đời thì tôi đã thấy toàn bộ bài xuyên tạc của ông chẳng còn một chút giá trị gì nữa rồi. Kẻ núp váy vợ ở nhà mà lên giọng “Võ Lâm Minh Chủ” đe người này, dọa người kia. Kinh khủng nhất là nhắm vào một vị Đạo Sư có Ơn với tông phái mình.

Mong ông những ngày này Huế đang mưa, đang gió thì vợ bắt ra ngoài mua đồ ăn cho con thì hãy cẩn thận, xe cộ vô tình lắm ông ạ.

Cầu nguyện cho “Thư Viện Hoa Sói” dừng lại ngay những hành động vu oan giá họa của mình.

Nam Mô Ai mi đà Phật

HCM, ngày 18/09/2017

Nguyễn Tiến

 

 1. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh và cám ơn vì đã nêu lên những chia sẽ của đạo hữu Nguyễn Tiến  với Nhất Tâm Quyết Vãng Sanh và tiếp tục những chia sẽ đến BBT Thư Viện Hoa Sen.

  Từ những thông tin của đạo hữu Nguyễn Tiến, con đã rõ hơn Nhất Tâm Quyết Vãng Sanh là ai. Một người là Phật tử, có pháp danh rõ ràng nhưng trên diễn dàn luận pháp lại đưa ra bút hiệu không giống ai.  Hay chăng ông này “sợ vợ quen thói” nên đến đăng đàn cũng “sợ bị Thầy biết” giấu nhẹm đi chăng? Chỉ có điều hành động này không những không làm hài lòng vị Thầy dạy đạo còn làm vị thầy thêm xấu hổ khi có một học trò “kinh sư diện tổ như vậy”.

  Từ sự tiếp tục đăng đàn bài viết của ông Nguyễn Xuân Chiến- Nhất Tâm Quyết Vãng Sanh trên trang Thư Viên Hoa Sen, con chợt liên hệ đến việc trước đây Thư Viện Hoa Sen còn dám lấy tác phẩm “Một đời người một câu thần chú” của vị Thầy, bắt tay với Nguyễn Minh Tiến sữa chữa từ tác giả thành biên soạn. Có lẽ nào giờ đây, không tìm đâu ra ai có thể  đối luận lại nên Thư Viên Hoa Sen lấy bừa một bài viết của một ông lão 70 mà nội dung chẳng liên quan gì rồi  thêm thắt hình ảnh và tên của vị Thầy vào bài viết đăng lên. Mà họ biết rằng với mối quan hệ  “sân sau” ông Nhất Tâm Quyết Vãng Sanh có biết cũng không dám lên tiếng, có lên tiếng cũng chỉ là yếu ớt. Từ đó con hiểu thêm được tác hại của việc thân cận “ác tri thức” nguy hại đến mức nào, vì sao Đức phật lại dạy “Nên thân cận thiện tri thức, trách xa ác tri thức”. Con thấy thương thay cho Nhất Quyết Vãng Sanh  nay đã “nhất quyết vãng sanh cõi thấp” chỉ vì thân cận “ác tri thức” mà vào hùa để khởi niêm xấu ác vị Đạo sư Mật giáo là vị Thầy của trời và người. Nếu Nhất Quyết Vãng Sanh không kịp thời sám hối,Thư viện Hoa Sen không “quay đầu là bờ” thì nhưng Ngài Tịch Thiên đã xác quyết “ Bao lâu khởi niệm xấu ác với một vị đạo sư, bấy lâu đọa địa ngục””

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 2. Mật Ngã says:
  Mô Phật!

  Mật Ngã hoan hỷ với tán thán thiện hạnh của Nguyễn Tiến đã chỉ ra sự thật về Nhất Tâm Quyết Vãng Sanh.

  Có nói rằng trong tâm con người có 10 pháp giới, tâm ông ta thế nào mà biểu hiện ham mê nghiên cứu “đề mục” sợ vợ, dại gái lộ bản chất “luôn bị dẫn dắt và sai sử” thế! Có lẽ đó là lý do mà ông lại được dẫn dắt và sai sử bởi Thư viện hoa sen nên không biết mình viết gì, làm gì chăng?

  Mật Ngã nghĩ rằng ông ta nên đổi tên lại thành Nhất Tâm Quyết Sợ Vợ, Dại Gái thì hợp hơn với ông.

  Cầu nguyện chúng sanh đóng cửa vào các cõi thấp. Om Ah Hum!

 3. Mat Kha Phuc says:
  Mô Phật,

  Mật Khả Phúc hoan hỉ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Nguyễn Tiến đã vạch trần bộ mặt “sợ vợ” “dại gái” của Nguyễn Xuân Chiến.

  Cầu nguyện ông Nguyễn Xuân Chiến nhận ra lỗi lầm của mình mà sám hối kịp thời để có thể vẫn tiếp tục an nhàn mà “sợ vợ và dại gái” vì luật nhân quả đến rất nhanh và không sai chạy.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh đóng cánh cửa vào các cõi thấp.

  Om Mani Padme Hum!

 4. Mô Phật!

  Mật Thiệu hoan hỷ với thiện hạnh của đạo hữu Nguyễn Tiến đã góp phần trong công cuộc đã tà xây chánh. Cảm ơn đạo hữu đã tìm hiểu thông tin để cho mọi người biết rõ hơn về tiểu sử ông Nhất Tâm Quyết Vãng Sanh và nhất là 2 “tác phẩm nổi tiếng” Sợ Vợ Chân Kinh và Dại Gái Toàn Thư. Nghe qua 2″ tác phẩm” này, Mật Thiệu biết tính cách của tác giả là như thế nào rồi. Nghĩ cũng lạ, Thuvienhoasen- Hoàng Liên Tâm hết người rồi sao mà lại phải cầu viện một kẻ không rành về Phật pháp, kẻ ưa thích phiếm luận chuyện đời mà đi luận bàn kinh Phật. Ngay cả pháp danh cũng không dám xưng, tư cách không được công khai minh bạch thì nói ai mà tin? Mật Thiệu nghĩ không phải ông Nhất Tâm Quyết Vãng Sanh không muốn bảo vệ Tịnh độ tông khi bị tà sư phỉ báng dìm hàng. Cũng muốn lắm chứ nhưng tại vì có biết đâu mà nói, có rành đâu mà lên tiếng bảo vệ nói ra rồi người ta cười chê rồi sao. Trong khi đó, Mật Gia Song Nguyễn tác pháp chiếu quang cho tà sư, bảo vệ chánh pháp trong đó có tông môn của ông ta mà ông ta không biết ơn. Đúng là vô tàm bất quý.

  Cầu nguyện đạo hữu Nguyễn Tiến hanh thông mọi việc.

  Cầu mong đau khổ của tất cả chúng sanh được lắng dịu.

  Om mani padme hum.

 5. Mô phật
  Mật Chi hoan hỷ với bài viết của đạo hữu Nguyễn Tiến đã vạch mặt tên Nguyễn Xuân Chiến dù là phật tử được quy y có pháp danh là Nguyên Lâm nhưng không có sản phẩm trí tuệ nào ngoài những tác phẩm “lẫy lungy” về sợ vợ và dại gái tôi không hiểu gia tài tàm quý của ông đã để đâu, không hiểu ban biên tập thư viện Hoa sen suy nghĩ đều gì mà để một người như vậy đăng đàn?
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có được đức tín khiêm tốn và một ý thức biết hỗ thẹn
  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô
  Om ah hum

 6. Mật Phước says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài ” Tác Giả Quyển “Sợ Vợ Chân Kinh” Luận Đàm Kinh Phật ” của đạo hữu Nguyễn Tiến rồi ạ .
  Đúng là Thư Viện Hoa Sen ngày càng lộ rõ chân tướng xảo biện, xảo trá, xảo quyệt với những gì mà họ quãng cáo “vô tư, công bằng, vô vụ lợi” hành trạng bất nhất trái ngược, khi những comment, bài viết của các bạn đọc trong đó có Nguyễn Tiến đối luận với ông Hoàng Liên Tâm chính là chủ BBT thì lại bị ông ém nhẹm không cho đăng.
  Vì sao không cho đăng và cũng không đối luận lại? Con thiết nghĩ có lẽ ông Hoàng Liên Tâm đã ” lão suy trí kiệt ” không còn khã năng nữa hoặc tai ông bị ù nên không hay được gì, mắt đã mờ không còn thấy đường để đọc nổi những bài đối luận đó chăng? Hay nói đúng hơn là ông đang sử dụng chiêu trò nào đó thâm độc của mình để lợi dụng người bạn vong niên có bút danh Nhất Tâm- Quyết vãng sanh mà không phải pháp danh chẳng khác chi ngoại đạo làm bia đỡ đạn.
  Đọc qua bài này mà con cười lộn ruột, khi ông Hoàng Liên Tâm lại cầu cứu một” thành viên hội dạy gái ” từng viết tác phẩm “sợ vợ chân kinh” giúp mình tiếp tục công kích, xuyên tạc, phỉ báng Thầy Thinley-Nguyên Thành.
  Hóa ra ông Hoàng Liên Tâm trong thời gian vừa qua núp dưới bóng Nguyễn Thị Trang Khuyên cũng là do chung một hội dạy gái và cùng tu luyện “sợ vợ chân kinh” chăng? Bởi thế không ngẫu nhiên mà ông Hoàng Liên Tâm cùng vong niên của mình là Nhất Tâm-Quyết vãng sanh có chung quan điểm là “núp dưới quấy của đàn bà”, vì là bạn thâm giao nên cái tính “gian manh bất chánh” cũng giống nhau : + Một bên thì ăn cắp tác phẩm tâm linh “Một đời người, một câu thần chú” sửa đề danh rồi đăng lên trang nhà Thư Viện Hoa Sen của mình.
  + Một bên thì bán sách lậu có nội dung không lành mạnh trong đó có cả “Sợ vợ chân kinh và Dạy gái toàn thư”.
  Họ chỉ khác nhau ở chỗ:
  – Ông Hoàng Liên Tâm thì vì thù địch cá nhân khi bị đụng chạm đến “nòi cơm Thạch sanh” cương quyết bảo vệ những tà sư thuyết giảng tà kiến, cổ súy đốt vàng mã cúng cô hồn. Giảng sai giới sát sanh dìm hàng cư sĩ để đặt quyền tâm linh, cản trở người cư sĩ tu tập giải thoát. Phủ nhận địa ngục, phỉ báng Đức A Mi Đà, phủ bát cõi Tây Phương Cực Lạc của những thầy tu như Thích Thiện Thuận, Thích Phước Tiến, Thích Nhật Từ..
  – Còn ông Nhất Tâm- Quyết vãng sanh thì yếu hèn hơn, bởi vì khi hàng loạt giảng sư ở Việt Nam phỉ báng Phật A Mi Đà, phỉ báng cõi Tây Phương Cực Lạc, phỉ báng Pháp tu hộ niệm và rất nhiều các hoạt động công kích, bài xích Tịnh Độ Tông, thì ông miệng câm như hến, chui đâu mất như rùa rụt cổ, vậy mà mở miệng ra là nói Chánh kiến mà không biết thế nào là ” tàm, quý” đúng là gia môn bất hạnh.
  Rốt lại thì họ cũng có chung điểm một điểm nhấn đó là hỗ trợ nhau kích động, xuyên tạc, phĩ báng Thầy Thinley-Nguyên Thành. Hậu quả sẽ nhận là “Bao lâu niệm ác khởi lên đối với bậc Đạo Sư bấy lâu bị đọa vào cõi thấp” mà Tịch Thiên Bồ tát khẳng định.
  Cuối cùng cũng cho thấy cặp đôi bạn vong niên Hoàng Liên Tâm và Nhất Tâm -Quyết vãng sanh cùng tu luyện “Sợ vợ chân kinh” đúng là tuyệt kỹ khiến người khác ái mộ, nhưng trò này nên đem vào ” lầu xanh ” sử dụng sẽ hợp với mấy ông hơn, còn trong đạo Pháp như trò đùa của trẻ nít vậy chỉ thêm tạo nghiệp cho mình như Đức Phật đã dạy “Ta là chủ nhân của nghiệp, là kẻ thừa tự của nghiệp, nghiệp là thai tạng, nghiệp là quyến thuộc, nghiệp là điểm tựa. Phàm nghiệp nào sẽ làm, thiện hay ác, ta sẽ thừa tự nghiệp ấy”.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.
 7. Mật Tuệ Tri says:
  Mô Phật,

  Cảm ơn bạn đọc Nguyễn Tiến đã phơi bày bản chất làm màu của “Nhất Tâm Quyết vãng sanh” thực chất là kẻ dại gái, sợ vợ. Ấy thế mà ông ta nghĩ mình có đủ tư cách để bước ra luận trường đàm đạo về Phật học, bôi xấu đạo sư khả kính Thinley Nguyên Thành, muốn lăng mạ ngài bằng chiêu bài “vơ đũa cả nắm” (tức là gộp chung tên ngài với vài người khác để công kích), ra vẻ ta đây công tâm lắm. Nhưng hỡi ôi, càng đọc càng thấy sự rối rắm trong lập luận bởi luận chứng luận cứ trật lất, không ăn nhập gì với nhau. Có lẽ Nhất Tâm sợ vợ kia nên quay về với sân khấu hề thì hợp hơn, ở đó ông ta phát huy tối đa “tài năng” chọc cười cho thiên hạ, chứ đứng trên sân khấu đạo pháp thấy tội nghiệp gì đâu, làm mất mặt “đối tác” quá.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

 8. Mô Phật!

  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ với bài viết của Nguyễn Tiến đã lập luận chặt chẽ từng khía cạnh của ông Nhất Tâm- Quyết Vãng Sanh là ai?

  Với 2 tác phẩm ” Sợ vợ chân kinh và Dại gái toàn thư” của ông thì ta thấy được bản chất con người như thế nào rồi.

  Với lòng bi mẫn của vị Thầy với nhiều bài tác pháp chiếu quang cho những kẻ tà sư trả lại sự vững tin trong tu tập cho hàng Phật tử Tinh độ vậy mà ông ta không cảm kích , ngược lại ông lấy oán báo ơn công kích lại vị Thầy bằng giọng điệu phỉ báng bịa đặt , và những từ ngữ kinh dị khác ” mê si” , mê chấp…

  Con hoan hỷ và tán thán công hạnh bồ đề tâm của vị Thầy đã dương cao ngọn cờ đã tà xây chánh, xây dựng chánh kiến theo đúng quỹ đạo chánh Pháp.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có được đức tính khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn và còn những kẻ đang trong trận mạc tà kiến , vô minh , phỉ báng đạo Phật liền bỏ mê về giác.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy , Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 9. Mô Phật

  Mật Nghiêm Giác hoan hỷ bài viết của đạo hữu Nguyễn Tiến

  Bài viết của đạo hữu đã vạch trần bộ mặt thật của tên Nguyễn xuân chiến, một người chỉ có những tác phẩm vớ vẩn, có Pháp danh Phật tử, trình độ Phật học thì không đâu vào đâu  ấy vậy mà đả kích sự nghiệp ” Đả tà xây Chánh” của vị Thầy, ông biết hậu quả ông gây ra lớn như thế nào không?

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp

  Cầu nguyện chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ

  Om mani padme hùm.

 10. Lương Nguyên Kha says:
  Kính Bạch Thầy ,

  Con đã đọc bài viết này.

  Xin hoan hỷ thiện hạnh của Đạo hữu Nguyễn Tiến , trong công cuộc đả tà xây chánh,bài viết bổ sung thêm minh chứng không còn ngờ vực gì nữa của trang thư viện hoa sen đã bị nhiểm bùn hôi tanh.

  Một Hoàng Liên Tâm lú lẩn lơ ngơ xuyên tạc bôi nhọ không căn cứ làm bạn đọc xa gần  không khỏi hổ nhục thay chưa dứt,lại thêm Nhất Tâm Quyết Vãng Sanh là tác gia của loại sách dâm thư,Ố thư mà nghe qua đề bài thôi bạn đọc cũng không khỏi rùng mình. Phải chẳng Ngưu –Mã hội tụ về thư viện hoa hôi này đây ?

  Con xin cầu nguyện cho công cuộc đả tà xây chánh của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô và sự trường thọ.

  Cầu nguyện đạo hữu Nguyễn Tiến được hanh thông song sự đạo đời.

  Um Mani padme Hum

 11. Kính Bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc bài của đạo hữu Nguyễn Tiến. Con không nghĩ ông Hoàng Liên Tâm lão suy trí kiệt đến mức không còn khả năng nhận thức đúng sai, biết mình biết người. Không tìm hiểu các bài Thầy và huynh đệ Mật gia Song Nguyễn tác pháp chiếu quang cho Nguyễn Thị Trang Khuyên, vội vã cấu kết viết bài để bị “Gậy ông đập lưng ông”, không biết xấu hổ mà u mê đến mức nhờ đến lão bạn già bút hiệu Nhất tâm -Quyết vãn sanh tên thật Nguyễn Xuân Chiến cũng lão suy trí kiệt như mình, thậm chí còn tệ hại hơn vì qua những thông tin của đạo hữu Nguyễn Tiến thì lão Nguyễn Xuân Chiến này mặc dù già mà ham thích viết chuyện nhảm nhí như tâm của lão “sợ vợ chân kinh”, “dại gái toàn thư” thì lão này đủ tư cách phiếm luận về Phật pháp?! Thư viện hoa sen nhiễm mùi xú uế, ngày càng bốc mùi nặng nề!

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho chúng sinh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sinh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum!

 12. Lương Nguyên Kha says:
  Kính bạch Thầy

  Con cảm tạ Thầy tấn sách con.

 13. Kính Bạch Thầy

  Con  hoan hỷ và tán thán với thiện hạnh của đạo hữu Nguyễn Tiến  đã chia sẻ  những thông tin về tiểu sử của  người mang bút hiệu Nhất Tâm – Quyết Vãng Sanh đang cuồng  ngôn loạn ngữ  với sự chống đỡ của trang thuvienhoasen mà đang ra sức tung hoành bảo vệ tà sư phỉ báng chánh pháp.

  Thật lấy làm xấu hổ cho ban biên tập trang thuvienhoasen không hiểu họ nghĩ như thế nào mà lại cầu viện   hội viên ” hội sợ vợ, dạy gái ” , một người là tác giả của cuốn sách sợ vợ , dạy gái   mà đi đăng đàn luận bàn về kinh Phật  , thật là chẳng ra làm sao .

  Cảm ơn  đạo hữu Nguyễn Tiến    đã chia sẻ thông tin vô cùng hữu ích qua đó đã vạch trần thêm một kẻ ngớ ngẩn   vô ơn, vô tàm, bất quý, và mặt dày không kém ông Hoàng Liên Tâm  .  Nhưng luật tắc nhân quả sao có thể sai chạy.

  Từ những sự việc vừa qua thì đủ để biết ông Nhất Tâm hồ đồ kia sẽ phải Vãng sanh về đâu  khi Tịch Thiên thánh giả khẳng định “Bao lâu khởi niệm xấu ác với một  Đạo Sư  là  bấy lâu đọa vào địa ngục”

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh dừng lại những hành vi bất thiện.

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum .

 14. Mô Phật!

  Mật Chánh Hoa hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Nguyễn Tiến đã giúp mọi người thấy được bản chất của Nhất Tâm Quyết Vãng Sanh (Nguyễn Xuân Chiến) là một kẻ sợ vợ, dại gái, bất kính với Bổn sư khi không dùng Pháp danh trong việc đối luận Phật pháp và là một kẻ “lấy oán báo ân” với vị Thầy- Đạo sư Mật giáo đã có ơn với tông phái của ông ta. Những hành trạng này của Nguyễn Xuân Chiến chắc chắn sẽ được “vé một chiều” xuống địa ngục để nhận lãnh hậu quả theo luật tắc Nhân-Quả và Ngài Tịch Thiên đã xác quyết “Bao lâu khởi niệm xấu ác với một đạo sư, bấy lâu đoạ vào địa ngục”.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cảm ơn đạo hữu Nguyễn Tiến vì bài viết hay. Cầu nguyện đạo hữu hanh thông thế sự, đời đạo song hành.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 15. Mật Đăng Tâm says:

  Mô Phật
  Mật Đăng Tâm hoan hỉ với bài viết thực sâu cay của bạn đọc Nguyễn Tiến đã cung cấp một “hồ sơ lửa” giá trị vạch trần bộ mặt của tên Nhất Tâm Quyết Vãng Sanh. Hóa ra “Sợ vợ chân kinh” và “Dại gái toàn thư” là hai thứ “con đẻ” dị hợm do chính hắn thai nghén ra. Đúng là một lão già mất nết, vô tàm bất quý. Cái ngữ ấy mà lạm bàn Phật pháp thì đúng là đảo điên. Minh chứng là bài viết của hắn ta “Hội chứng giáo chủ” đăng trên trang thuvienhoasen rối rắm ấu trĩ đã bị các bạn đọc và các đạo huynh Mật gia Song Nguyễn bẻ gẫy từng luận điểm. Một thủ thuật đốn mạt là hắn không tìm thấy bất kỳ một lỗi nào từ vị Thầy Mật giáo bèn đánh đồng vị Thầy Thinley Nguyên Thành vào bài viết cùng với những cái tên “giáo chủ tự xưng” khác. Vị tỷ phú tâm linh được cả sáu cõi ngợi ca hoan hỉ vốn “ẩn mình chẳng tự hào”, thật khác xa vời với kẻ huyênh hoang khoác lác. Nếu thực sự Ngài có vấn đề sao hắn không trực tiếp mà chỉ ra cùng các chứng cớ đi, nay phải mượn trò tiểu nhân vu khống thông qua mổ xẻ người khác. Nhất Tâm Quyết Vãng Sanh đúng thực cái phường “lưu manh giả danh trí thức”, đích thị đống xú uế bốc mùi cùng hội cùng thuyền với thuvienhoasen, Hoàng Liên Tâm. Chao ôi già rồi còn dại!
  Mật Đăng Tâm hoan hỉ cảm ơn bài viết của bạn đọc Nguyễn Tiến.
  Con xin cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh và trụ thế dài lâu vì sự nghiệp giáo hóa chúng sanh. Con cầu nguyện sự nghiệp hoằng dương chánh pháp của Thầy Cô thành tựu viên mãn.
  Cầu nguyện cho chúng sanh có một đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Om Mani Padme Hum

   

 16. Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết tác giả viết quyển “sợ vợ chân kinh” luận đàm kinh phật, Mật Tuấn Giác hoan hỷ với thiện hạnh của đạo hữu Nguyễn Tiến đã chỉ rỏ bộ mặt thật của Nhất Tân Quyết Vãn Sanh, ông ta viết về sợ vợ mà còn dạy gái, một việc không lành mạnh có phần nhảm đến nổi bị tiêu hủy hết sách được cho là sách lậu, nay lại còn cùng một bọn với với thư viện hoa sen phỉ báng chánh pháp, mong rằng luật nhân quả không bao giờ sai chạy.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Con cầu mong cho Thầy Cô luôn khỏe mạnh.

  Om mani padme hum.

 17. Hạnh Dung says:
  bài viet anh Lương Nguyên Kha hay !
 18. Mật Kính says:

  Kính bạch Thầy!

  Con xin hoan hỉ và tán thán thiện hạnh của đạo hữu Nguyễn Tiến , bài viết của đạo hữu đã lột được mặt Nhất Tâm Quyết Vãng Sanh ( Nguyễn Xuân Chiến ), thì ra ông này thuộc phái “ dại gái “, “ sợ vợ”, mặc dù thời quá khứ ông đã từng nghiên cứu Phật pháp nhưng sau này ông bỏ luôn pháp danh của mình, bất kính với Bổn sư và quyết theo tông “ dại gái”, giống như con thiêu thân lao vào ngọn lửa, đã vậy còn hùa theo thư viện hoa sen bất kính với Đạo sư thì e rằng khó tránh khỏi luật tắc nhân quả.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn

  OM AH HÙM

 19. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah. Mật thúy rất hoan hỉ với thiện hạnh tác pháp chiếu quang của đạo hữu Nguyễn Tiến dành cho Thư viện hoa sen và ông Nhất Tâm Quyết Vãng Sanh  qua bài này Mật thúy hiểu rằng ông Nguyễn Xuân Chiến  tác giả sách sợ vợ.  Mật thúy nghĩ ông này đến pháp danh mà không  xưng  côi thương vị Thầy của ổng đã cắc công si nghỉ  tiềm đặc  pháp danh cho phù hợp ma ổng không xưng  chắc vợ ông là người ham mộ của những vị đại đức thượng tọa nên ông sợ vợ quá nên làm theo  quên mất  pháp danh của mình rồi. cầu mông tất cả chúng sanh luôn có ý thức khiên tốn và hỗ thẹn Om ah hùm

 20. Mật Thái Xuyên says:
  Mô Phật

  Mật Thái Xuyên hoan hỷ với những chia sẻ về  thực chất “Nhất tâm – Quyết Vãng Sanh ” là người như thế nào của bạn đọc Nguyễn Tiến. Cảm ơn bạn đọc Nguyễn Tiến với những chia sẻ trên.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om mani padme hum

 21. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài rồi, con hoan hỷ với bài chia sẻ của đạo hữu Nguyễn Tiến.

  Con cầu nguyện sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 22. Pham Thị Mai says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài rồi ạ! Con cầu chúc Thầy sức khỏe vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Con: Phạm Thị Mai

 23. Mô Phật,

  Kính Bạch Thầy con đã đọc bài viết này.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 24. Mật Nhã Nguyệt says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con vô cùng hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của đạo hữu Nguyễn Tiến đã chia sẻ chi tiết những khai quật về cái tên Nhất Tâm-Quyết vãng sanh( Nguyễn Xuân Chiến).  Có lẽ ông ta có năng khiếu làm trò hề cho xã hội nên tác giả của những cuốn sách ” Sợ vợ chân kinh ” và ” Dại gái toàn thư ” phù phiếm ấy lại lò mặt xuất hiện bàn  chuyện Phật Pháp,  với vai diễn của một kẻ vô ơn với Vị Thầy – Đạo sư Mật Giáo. Thật chẳng ra làm sao.

  Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Om mani padme hum.

 25. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài này rồi ạ .

  Cầu nguyện chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ !

  Om mani padme hum !

 26. Phan Ngô Thùy Dung 8 tuổi says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ!

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe cua Thầy Cô vì lợi lạ chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status