Apr 19, 2018

Posted by in BÀI MỞ | 75 Comments

TÀI KHOẢN [email protected] CỦA HẠO NAM BỊ TỐ GIÁC LỪA ĐẢO KHÁCH HÀNG, HẠO NAM CÒN GỌI LÀ “THẮNG TRẦN” KÊU RÊN THỐNG THIẾT QUAN CÔNG LÀ “NHỊ CA”, HÈN GÌ MÀ TĂNG HUYẾT ÁP, SUÝT LOẠN THẦN VÌ BÀI VIẾT ĐẢ PHÁ TÀ KIẾN CỦA TÁC GIẢ MINH CHÁNH VIẾT VỀ QUAN CÔNG!

Gửi Hạo Nam, hay Haonamdecal. Tôi là Mật Hạnh Giác muốn có đôi lời với ông xoay quanh những luận kiến điên đảo của ông, mong ông từ bi đón nhận.

Trước khi đọc đến comment của tôi, Hạo Nam đã được vị Thầy Mật Giáo cùng các huynh đệ Kim Cang tác pháp chiếu quang, chỉ ra lỗi sai của mình. Thế nhưng tuyệt nhiên ông không hề có một phản hồi nào đàng hoàng mà thậm chí còn tiếp tục lên facebook cá nhân để nói xấu sau lưng MGSN như một thủ đoạn của kẻ tiểu nhân. Cụ thể, ông viết trên trang cá nhân của ông rằng:

https://mwww.facebook.com/permalink.php?story_fbid=865781400280180&id=100005449838549

“Không biết trang này của mấy thằng thầy chùa nào nữa, âm binh tào lao.”

nick ht3x90 bị tố cáo là lừa đảo khi không cung cấp dịch vụ đúng như yêu cầu

Trang này khóa phần bình luận. Tôi thấy ở đây kẻ âm binh tào lao chính là ông đó chứ chẳng phải ai khác. Theo thông tin trên trang cá nhân của ông, ông còn được biết với tên Thắng Trần (Trần Hồng Thắng) học đh Kinh Tế, làm nghề cắt dán Decal xe máy tại số 948 Âu Cơ. F 14. Q Tân Bình. Thêm vào đó, lần theo nick [email protected] mà đạo huynh Mật Quốc Sanh cung cấp, tôi còn phát hiện ra những dấu vế bất hảo khác của cái nick này. Cụ thể tại https://www.5giay.vn/threads/nho-mod-va-cac-ban-giup-do-thanh-vien-ht3x90-ban-hang-khong-trung-thuc-khong-thuc-hien-cam-ket.8137044/

Trong đây thành viên yellowriver tố cáo nick ht3x90 lừa đảo khi không cung cấp dịch vụ đúng như yêu cầu. Khách hàng nhiều lần gọi điện nhưng không nhận được câu trả lời thích đáng. Nếu điều đó chưa đủ để thể hiện Hạo Nam là ai, thì ngay trên trang cá nhân, đập vào mắt tôi là hình ảnh cúng kiếng Quan Công vào ngày 14/04/2018 với lời lẽ vô cùng thống thiết rằng:

“Hôm nay ngày 29-2 AL con thờ Quan Nhị Ca Kính mong Ngài Phù trợ cho con và gia đình luôn được bình an, làm ăn thắng lợi.”

Tôi không rõ phải chăng ông kết giao huynh đệ với Quan Công nên gọi ông này là “Nhị Ca”? Lại còn lo cúng kiếng để cầu bình an, “thắng lợi”. Thế thì rõ ràng là việc ông công kích người khác, bảo vệ Quan Công là nhằm bảo vệ niềm tin vững chắc cho túi tiền của ông mà thôi, cũng như cách ông lừa gạt người khác chỉ vì mấy trăm ngàn đồng nhỏ nhoi vậy. Như vậy, một người thờ một kẻ giết người như ngóe để cho gia đình mình “bình an”, gọi ông ta là “Nhị Ca” nữa thì ông là người thế nào? Tôi không biết, nhưng có câu nói “Hãy cho tôi biết anh giao du với ai, tôi sẽ cho anh biết anh là người như thế nào”. Hạo Nam hãy dựa vào đây mà tự ngẫm.

Sau đây tôi sẽ tiếp tục với phần nội dung mà Hạo Nam đưa ra. Tuy nhiên ngay từ câu đầu tiên đã đủ bao quán toàn bộ hành trạng của Hạo Nam, đó là “Tư duy luôn mâu thuẫn”.

1/ Mâu thuẫn đầu tiên là không hiểu gì về kinh Phật, vậy làm sao Hạo Nam biết Phật dạy người tu hành cần làm cái gì, không làm cái gì mà sau đó mặc định là “đừng đem quan điểm của mình ra nói”. Hạo Nam lẽ nào cho mình còn hiểu biết hơn cả Phật trong việc dạy Phật Tử cần làm những gì sao?

Trước tiên, như vị Thầy đã chỉ ra, Người quy y Phật không thờ Thiên, Thần, Quỷ, Vật. Vì Phật tử là thân phận cao quý, nếu thờ tự các đối tượng trên sẽ khiến họ mất phước. Bản thân Quan Công không giữ bất kỳ một giới luật nào mà bản thân còn phạm hàng loạt những việc giết người kinh hồn tán đởm. Nếu so với một Phật Tử bình thường giữ năm giới thì Quan Công còn thua xa, nói gì đến việc Phật Tử thờ lạy người như vậy?

Thêm vào đó, việc vị Thầy Mật Giáo cùng các huynh đệ Kim cang MGSN đả phá tập tục thờ Quan Công là theo tinh thần “Tác pháp chiếu quang” mà kinh Bát Nhã Ba La Mật Đa, Phẩm Chuyển Sanh đã chỉ ra. Tất cả đều xuất phát từ Quan Kiến nhà Phật chứ không phải quan điểm của bản thân tự ý lập ngôn. Hoạt động này được viết rất rõ trong các bài viết, Hạo Nam hãy đọc qua trước khi buông lời phỉ báng.

http://chanhtuduy.com/thu-gui-cac-tro-160-tac-phap-chieu-quang-la-gi-vi-sao-phai-tac-phap-chieu-quang/

2/ Mâu thuẫn tiếp theo của Hạo Nam là “Đừng vì quan điểm của mình mà bác bỏ quan điểm của người khác”

Đây tiếp tục là một lập luận khinh suất, phiến diện. Nói như Hạo Nam lẽ nào các ngành công an, luật sư, quan tòa nên dẹp đi vì không thể luận tội được những hành vi xấu xa của phường bất lương? Hay là Hạo Nam là bạn của họ? Không nói xa xôi, nếu như ngay từ nhỏ, không ai được bác bỏ quan điểm của trẻ con thì sẽ là một đại họa. Ví dụ chữ A theo quan điểm của nó phải là chữ EO đi, nên nó thích viết Hạo Nam thành Heo Nằm cũng được chắc?

Hạo Nam có gia đình, tôi nghĩ ông cũng có con nhỏ, lẽ nào ông không dạy cho con ông, không cho nó đến trường lớp vì không muốn ai can thiệp tới quan điểm của nó? Không muốn ai chỉ ra cho nó đúng sai? Tương tự như vậy, Hạo Nam chưa hề đọc kinh Phật, không phải người tu hành, vì vậy trong lĩnh vực tâm linh, ông, cũng như những ai như ông là những đứa trẻ bỡ ngỡ mới lần đầu tìm hiểu. Vì vậy người chỉ ra cho ông Chánh Tư Duy, chỉ ra cho ông đâu mới là những quan điểm chân chánh mà ông mạo phạm thật đúng là khinh suất trầm trọng.

3/ Mâu thuẫn tiếp theo “Ai cũng có số”.

Vậy tôi hỏi ông, nếu có người bị lừa gạt thì đó là do số của họ đáng bị vậy có phải hay không? Tôi nghĩ ông nên hỏi yellowriver cho rõ. Tiếp tục, nếu Quan Công bị đả kích, bị phanh phui hàng loạt chuyện xấu xa tày trời của ông ta thì sao ông không nghĩ số của ông ta phải bị vậy mà vào đây thanh minh bao biện làm gì? Nếu có cái là số phận thì việc gì Hạo Nam đi cầu xin “Nhị Ca” của ông cho ông “bình an”, cho ông “ thắng lợi”?Sao ông không chấp nhận số phận như lời ông nói đi? Có phải quá sức vô lý và tự mâu thuẫn chính mình hay không?

Edward Bulwer-Lytton có một câu nói:

“Đó là cái số”, câu cửa miệng của những trái tim yếu đuối! “Đó là cái số”, lời xin lỗi u ám cho mọi sai lầm! Kẻ mạnh và chân chính không chấp nhận số phận. 

Đạo Phật cũng không chấp nhận số phận. Chỉ có nghiệp lực của mỗi chúng sanh là thứ ảnh hưởng đến cuộc sống của họ. Nhưng nghiệp lực không phải thứ bất biến mà có thể chuyển, đặc biệt với người có sự tu hành. Người không tu mà còn buông thả với lời nói thì tôi khuyên ông nên cẩn trọng.

Ảnh chụp màn hình facebook HaoNamDecal

4/ Ông cho rằng những điều kỳ lạ xảy ra khi Phật Thích Ca đản sinh chứng tỏ Ngài sẽ là Phật.

Tôi hỏi ông, sáng nào, mặt trời cũng mọc đằng Đông, cũng chói sáng. Vậy ông chỉ ra được ngày nào có mưa, ngày nào không hay không?

Cũng vậy, ông vào một trang mạng Phật Giáo không có nghĩa là ông ăn nói đàng hoàng, nghiêm chỉnh.

Cũng vậy, người đời nói Quan Công là Hắc Long tái sinh gì đó nên có “số” làm Thánh cũng là bậy bạ nốt.

5/ Ông cho rằng vua đã phong Thánh thì không đến lượt người thường lên tiếng.

Vậy tôi muốn hỏi, Quan Công chính thức được tôn xưng là Thánh vào thời nhà Minh, thời của La Quán Trung. vậy tất cả các thời trước đó, không vua nào đặt cho ông ta là Thánh thì sao? Tại sao các vua đời trước không lên tiếng mà đến lượt các vua đời sau lên tiếng?

Tiếp tục, La Quán Trung được rất nhiều nhà sử học Trung Quốc đồng ý rằng đã cải biên vô số tình tiết lịch sử, đổi trắng thay đen, dìm hàng Tào Tháo, nâng tầm phe Thục.

“Đến thời nhà Minh, những ghi chép liên quan đến Quan Vũ càng nhiều, thậm chí có cả sắc phong của Hoàng đế. Sina cho hay, những hoạt động này không nằm ngoài “công tác tuyên truyền” của nhà thống trị phong kiến nhằm đề cao tư tưởng trung nghĩa, với hy vọng “giáo dục tư tưởng” cho các văn thần võ tướng học tập “tấm gương” của Quan Vân Trường, cống hiến hết mình cho triều đình.

Tác giả La Quán Trung thời Minh đã cho ra đời tác phẩm “Tam Quốc Diễn Nghĩa”, trong đó “định hình” Quan Vũ là hóa thân của tư tưởng trung nghĩa. Sau đó, bộ tiểu thuyết này nhờ phù hợp với nhu cầu tuyên truyền của triều đình phong kiến mà được phổ biến rộng rãi và trở thành một danh tác.”

https://www.google.com/search?q=phong+th%C3%A1nh+cho+quan+c%C3%B4ng&ie=utf-8&oe=utf-8&client=firefox-b

Như vậy hình tượng Quan Vũ được phong Thánh chẳng qua là chiêu bài của chế độ phong kiến triều nhà Minh để phục vụ cho ý đồ của họ. Chỉ có người đời mê muội nghe theo những lời tuyên truyền này, để cho quan điểm của mình bị nô dịch bởi quan điểm Tà Kiến xa xưa truyền lại mà thờ phụng. (Hạo Nam đã thấy mâu thuẫn chăng?)

Cuối cùng Hạo Nam đã mâu thuẫn cực lớn khi bản thân là người Việt mà đi tôn sùng một tướng người Tàu. Như vậy tinh thần yêu nước của ông nằm ở đâu? Ông cầu “bình an”, “thắng lợi” từ người Tàu sao?

Đôi lời như vậy với Hạo Nam, mong ông bình tĩnh suy ngẫm mà phát tâm sám hối những hành vi của mình. Bởi lẽ những lời công kích của ông là đang nhắm vào công hạnh tác pháp chiếu quang của một vị Đạo Sư Viện trưởng.

Cầu nguyện cho Hạo Nam tỉnh thức, nhìn ra đâu là Chánh Tư Duy, thay vì “tư duy luôn đầy mâu thuẫn” mà tự biến mình thành “âm binh tào lao”.

Cầu nguyện cho khổ đau chúng sanh lắng dịu.

Om AH Hum.

TP HCM ngày 19/04/2018

Dân Sài Gòn, quận Tân Bình được gọi là Mật Hạnh Giác, kêu Mật Tịnh Giác bằng “Nhị Ca”


Bài liên quan: ĐẠO PHẬT LÀ ĐẠO TỪ BI, TẠI SAO TA THỜ KẺ GIẾT NGƯỜI?

 1. Nguyên Thành says:

  Thế là đã “cháy nhà ra mặt chuột” rồi nhé, Hạo Nam, Trần Hồng Thắng? Hãy sờ sau gáy của mình và uốn lưởi 7 lần trước khi nói, vặn khuỷu tay 100 lần trước khi viết nghe con! Tội nghiệp, tôi cũng đợi xem thử Quan Công phù hộ ông như thế nào, chớ ở vũ trường Bà Rịa, thờ Quan Công ngay cửa vào, sau 3 tháng có nổ súng chết người, chủ vũ trường bị bắt, nay đã sang tên người khác rồi! Ông nên sám hối kẻo không kịp bởi tai ương sẽ từ đó mà vào nhà ông chớ không phải phước lành đến đâu!

  Trân trọng thông báo

  Thinley- Nguyên Thành

  • Mô Phật!

   Kính Bạch Thầy, chắc chắn Hạo Nam không thể thoát khỏi quá báo bởi những sai lầm gây ra bởi sự Tà Kiến của mình. Tai họa trước mắt nhất có thể thấy là người vợ chung chăn gối của ông ta còn phải chịu không nổi mà thừa nhận lấy ông ta là một sai lầm ngay trên trang cá nhân:

   https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=814953892029598&id=100005449838549

   Ông ta sỗ sàng gọi vợ mình là “nó” với bàn dân thiên hạ thì không khó thấy được mối quan hệ này sẽ đi về đâu. Chưa kể việc làm decal cả ngày tiếp xúc với các thứ sơn độc hại, lâu ngày tích tụ trong cơ thể thì khó nói trước phát bệnh ngày nào.

   Con trộm nghĩ rằng người mà cả vợ mình cũng chịu không nổi, cho rằng người ta chỉ thật lòng với mình vì tiền, cho rằng miệng nói nhân nghĩa, lòng cứ gian trá thì quả là chỉ có lão “Nhị Ca” Quan Công mới chịu nổi ông ta mà thôi. Đúng là “ngưu tầm ngưu, mã tầm mã”.

   Cầu nguyện cho chúng sanh có một đức khiêm nhường và tính hổ thẹn.

   Om Ah Hum.

    

    

  • Kính Bạch Thầy!

   Vừa rồi Hạo Nam đã xóa bài viết cãi nhau với vợ trên facebook của ông ta để phi tang chứng cứ. Con đã gửi tin đến vợ của ông ta là chị Huyền Lê để chị nắm được sự việc về người chồng của mình như thế nào. Sau đây là comment của con.

   Xin chào chị Huyền Lê,

   Tôi là Phạm Đức Dũng, pháp danh Mật Hạnh Giác, hội viện của Viện nghiên cứu Tâm lý học và ứng dụng Yoga Thanh Trí, clb UNESCO Khảo Cứu và Ứng Dụng Yoga Tây Tạng muốn có đôi lời muốn nói với chị.

   Vừa rồi chồng chị, Trần Hồng Thắng hay còn gọi là Hạo Nam đã lên trang mạng chanhtuduy.com và có những lời lẽ kích động nhắm vào phía chúng tôi. Chị có thể theo dõi tại đường link:

   http://chanhtuduy.net/dao-phat-la-dao-tu-bi-tai-sao-ta-tho-ke-giet-nguoi/#comment-103195

   http://chanhtuduy.net/dao-phat-la-dao-tu-bi-tai-sao-ta-tho-ke-giet-nguoi/#comment-103165

   Như chị đã thấy, chồng chị đã dùng những lời lẽ thiếu luận cứ, luận chứng, nói theo ý mình những vấn đề ngoài tầm hiểu biết của anh ấy, xúc phạm đến người tu hành. Chúng tôi đã dành ra comment để phân tích cho chồng chí nhưng anh ấy hoàn toàn không chịu tiếp thu. Tôi còn viết một bài phân tích tại đường link:

   http://chanhtuduy.com/tai-khoan-ht3x90yahoo-com-vn-cua-hao-nam-bi-giac-lua-dao-khach-hang-hao-nam-con-goi-la-thang-tran-keu-ren-thong-thiet-quan-cong-la-nhi-ca-hen-gi-ma-tang-huyet-ap-suyt-loan-vi-bai/

   Nhưng chồng chị dường như né tránh và không có mong muốn nhìn nhận vấn đề. Thay vào đó, anh ta chối bỏ và tìm cách phi tang những chứng cứ bất lợi cho mình.

   Cụ thể, trên trang cá nhân của Hạo Nam decal có một bài viết nói xấu vợ mình tại đường link:

   https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=865781400280180&id=100005449838549

   (Nay đã bị xóa)

   Trong đoạn xóa này, chồng chị đã gọi chị, người đầu ấp tay gối với chị là “nó” và cho bạn bè anh ấy bình luận thoải mái. Anh ta còn dùng những từ ngữ mà một người đàn ông như tôi cảm thấy khó chịu nếu dùng với một người phụ nữ. Trong đoạn status bị xóa này, tôi thấy chị cũng bảo rằng cưới người chồng như anh ta là một sai lầm.

   Thưa chị Huyền Lê, chị nghĩ như thế nào khi một người chồng đem chuyện xấu gia đình đi khoe với thiện hạ rồi nay lẳng lặng xóa đi không còn một chút dấu về vì xấu hổ? Tôi vẫn còn nhìn thấy status này cách đây 3 tiếng, tức khoảng 18h30 ngày 19/04/2018 nhưng đến giờ đã biến mất. Điều này có đáng mặt đàn ông, dám làm dám chịu hay không?

   Tôi chỉ có vài lời muốn nói với chị Huyền Lê như vậy, nội tình trong gia đình chị thế nào, tôi không biết, nhưng chồng chị gây điều tiếng với bên ngoài thì thực sự không phải việc tốt.

   Cảm ơn chị đã lắng nghe,

   Thân.

    

 2. Mật Diệu Hằng says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc comment của Thầy và bài viết tác pháp chiếu quang của đạo hữu Mật Hạnh Giác ạ.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh đả tà xây chánh của vị Thầy nhằm giúp chúng sanh lìa mê về giác. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Mật Hạnh Giác đã vạch trần bộ mặt thật của Hạo Nam “nhân nghĩa ở cửa miệng. Gian trá dấu trong lòng”. Ngay cả người vợ còn không chịu nổi Hạo Nam đã minh chứng thấy rõ ông ấy là người như thế nào. Hạo Nam đúng là  kẻ không biết sờ sau gáy mình, không biết tàm quý nên mới viết comment lên giọng như vậy trên chanhtuduy.com.

  Hạo Nam bênh vực Quan Công chỉ vì lợi ích cá nhân, vì ông ấy nghĩ rằng thờ cúng Quan Công sẽ giúp cho ông ấy làm ăn gian dối, lừa gạt được người khác. Nhưng Hạo Nam quên một điều căn bản là luật tắc nhân quả không hề sai chạy và luôn luôn công bằng với tất cả chúng sanh. Hãy nhìn vào kết cục của Quan Công thì đã biết ông ấy gieo ác nghiệp như thế nào. Hạo Nam theo Quan Công chắc hẳn ông ấy cũng mong cái kết như Quan Công?

  Bên cạnh đó, Hạo Nam vì tà kiến, vô minh với tham vọng về tiền tài nên đã bất kính vị Thầy Mật giáo, người được chư Phật mười phương tỏ lòng kính trọng, là vị Thầy của trời, người như trong kinh Ưu Bà Tắc giới đã xác quyết thì hậu quả còn nặng nề hơn nhiều và nghiệp quả sẽ trổ rất nhanh. Đã có rất nhiều kẻ tà kiến, vì vô minh bất kính vị Thầy, cản trở Bồ tát giới tử đang hoạt dụng bồ đề tâm vì lợi lạc của tất cả hữu tình, mà nhận lãnh những hậu quả trầm trọng và trong một thời gian ngắn.

  Mong rằng Hạo Nam nhanh chóng sám hối vì những hành vi tà kiến, bất kính vị Đạo sư Mật giáo, ngõ hầu tránh được hậu quả nặng nề, bởi vì ngài Tịch Thiên đã xác quyết trong tác phẩm “Bồ tát hạnh” rằng: “kẻ nào khởi một niệm xấu ác trong bao nhiêu giây đối với bậc  Bồ Tát giới tử thì sẽ phải đọa địa ngục bấy nhiêu kiếp. Đức Như Lai đã tuyên bố như thế.” Thầy đã từ bi với chúng sanh vô minh nên đã  tác pháp chiếu quang và dạy học trò tác pháp chiếu quang, nhằm giúp họ tránh hậu quả nặng nề vì tà kiến và vô minh, thiếu hiểu biết nhưng lại cuồng ngôn, loạn ngữ như Hạo Nam.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hạnh Giác viên thành ước nguyện chính đáng, đời đạo viên song.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 3. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc comment của HaoNam và lời dạy của Thầy cũng như bài viết tác pháp chiếu quang của đạo hữu Mật Hạnh Giác.

  Kỳ lạ thay, một người ngay từ đầu đã thừa nhận “tuy không hiểu về kinh Phật”, tức là chẳng có tri kiến Phật đà, thậm chí có thể không phải là Phật tử. Đã là như vậy sao còn vào chanhtuduy.com, một trang web hết sức nghiêm túc với các bài viết chuyên sâu về nhiều góc cạnh trong Phật pháp để buông lời mang tính chỉ trích, chỉ dạy người khác như vậy “nhưng tôi thấy nếu là người tu hành thì đừng…”.

  Vốn dĩ chẳng có kiến thức về âm nhạc, nghe xong một bản nhạc “bèn” đưa ra nhận xét kiểu “tuy tôi không biết gì về âm nhạc nhưng tôi thấy nếu là nhạc sĩ thì anh đừng….” có hợp lý hay không? Nhiều người tuy hiểu biết không tới đâu nhưng hễ đụng tới những vấn đề mà gặp lập trường khác phía là lập tức phản ứng tiêu cực mà HaoNam là một trong số đó.

  Đọc cả comment thì con thấy tất cả những gì ông này viết đều là tự ý lập ngôn, dựa vào ý kiến chủ quan của bản thân và trình độ đọc hiểu có vấn đề. Bài viết của đạo hữu Mật Hạnh Giác một lần nữa giúp bạn đọc hiểu hơn về những điểm vô lý, mâu thuẫn trong lập luận của anh ta cũng như con người thật của nickname này, một thanh niên làm nghề cắt dán Decal, bị khách hàng tố cáo lừa đảo.Hơn nữa, trên  Facebook anh ta còn trích dẫn câu “Lời dạy của quân sư cần phải học: Nhân nghĩa ở cửa miệng, gian trá dấu trong lòng” thì đủ hiểu con người này là thế nào.

  Con cầu nguyện ông ta sớm tỉnh thức, sám hối kịp thời kẻo tai ương kéo tới theo đúng lập trình nhân quả. Một người cổ suý tà kiến, phỉ báng vị Đạo sư Mật giáo thì hậu quả thật “không thể nghĩ bàn”.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om ah hum.

 4. Mô Phật,

  Kính Bạch Thầy con đã đọc bài viết này của huynh Mật Hạnh Giác và comment của Thầy.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh làm pháp soi sáng của Thầy. Con hoan hỷ tán thán  thiện hạnh của huynh Mật Hạnh Giác noi theo gương Thầy, cảm ơn huynh Hạnh Giác đã chỉ rõ chân dung của kẻ tà kiến ngông cuồng, vô tàm bất quý Hạo Nam dù tự cho mình cái nick name thật kêu nhưng thực chất chẳng ra gì!

  Con thấy Hạo Nam (Trần Hồng Thắng) này đúng là còn may mắn lắm, vì đã nhận được sự tác pháp chiếu quang từ vị Đạo sư Viện trưởng Viện ITA và từ các học trò, đệ tử theo lời huấn thị của vị ấy. Hy vọng fan hâm mộ Quan Vũ này sẽ “buông hạ đồ đao” mà lắng lòng đọc thật kỹ lời Thầy cảnh báo, sớm lo dập đầu sám hối để bớt được chút nào hay chút ấy cái hậu quả được định trước cho việc đã tà kiến, vô minh mà lại còn ngông cuồng, hồ đồ, bất kính với bậc Đạo sư Mật giáo đang đả tà xây chánh, làm lợi lạc chúng sanh, kẻo sau có muốn hối cũng không kịp mà chỉ còn nước đi theo “nhị ca” của mình mà thôi!

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi ích chúng sanh.

  Cầu nguyện cho huynh Mật Hạnh Giác ngày một tinh tấn, hanh thông, viên thành ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đều thức tỉnh trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 5. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc comment của Hạo Nam và phần tác pháp chiếu quang của các huynh đệ Kim cang. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của các huynh đệ đã tác pháp chiếu quang theo tấm giương của vị Thầy.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 6. Mật Ba says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này.

  Con không khỏi bậc cười khi thấy Hạo Nam quá dư hơi rỗi nghề, làm ăn không lo làm ăn, mà lo tào lao hết chỗ nói. Thay vì lo làm ăn chân chính buôn bán đàng hoàn để khỏi phải bị hậu quả của ác nghiệp gây ra từ việc lừa gạt “trộm cắp” thì khỏi phải nhận hậu quả khổ đau để kêu cầu thống thiết tới “Quan Nhị Ca”. Trong khi lịch sử về Quan Công cũng có gì đáng ngưỡng mộ giả dụ  cho trong phim có là sự thật thì Quan Công cũng là một kẻ giết người, vì quyền lợi tư thù mà chiến tranh chứ không vì lòng từ bi lợi mình lợi người như những tấm gương của Đức Phật và các bậc thánh giả, thành tựu giả.

  Cho rằng mỗi người có quyền tự do tín ngưỡng riêng thì Hạo nam sùng kính Quan Công thì tùy cũng không ai cấm cản. Trong bài “Đạo Phật là Đạo Từ Bi Sao Ta Thờ Kẻ Giết Người” tác giả Minh Chánh nêu lên quan điểm chánh kiến về Đạo Phật “chánh kiến trong thờ tự”. Còn Hạo Nam không phải là Phật tử cũng chẳng biết gì về Đạo Phật thì biết gì mà vào chanhtuduy.com để luận suôn bàn nhảm. Những lời của Hạo Nam viết lên chỉ bằng thừa, không đem lợi lạc gì cũng chẳng làm hại đến những người đã cố chánh kiến “Như tản đá kiên cố, gió thổi không lay động”. Chỉ tội cho Hạo Nam đã là người trong tối lại tiếp tục đi vào ngõ tối. Khi tiếp cận với nguồn sáng mà bản thân vẫn tăm tối như hang quay về hướng Bắc. Với nhân tà kiến và phỉ báng Đạo sư thì kết quả sẽ thảm khốc mà Bồ tát Long Thọ đã cảnh báo “hãy làm theo chánh kiến để mong muốn được cõi cao và giải thoát, vì dù cho những người làm nhiều hành vi phước đức nhưng qua tà kiến cũng có những hậu quả kinh khủng”. Huống chi Hạo Nam không làm chuyện phước đức mà còn làm chuyện mất phước.

  Mong rằng Hạo Nam thức tỉnh mà sám hối kịp thời trực diện xoay chuyển để tránh được đại họa rong tương lai.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có được ý thức khiêm tốn và hổ thẹn.

  Om ah hum!

 7. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này và lời dạy của vị Thầy.

  Con hoan hỷ với thiện hạnh tác pháp chiếu quang của pháp huynh Mật Hạnh Giác đến HaoNam. Con hoan hỷ với những luận điểm pháp huynh đã chỉ ra để thấy được toàn cục thì HaoNam chỉ toàn là “tư duy mâu thuẫn” nên hệ quả là vô tàm bất quý. Thay vì cảm thấy may mắn khi được chính Viện trưởng viện ITA huấn thị  và các hội viên tác pháp chiếu quang để “lìa mê về giác” mà “rửa tay gác kiếm”  mà HaoNam lại như cái bình lủng, bình dơ, bình lật úp bỏ qua, không lời cám ơn, sám hối cũng như sợ nhân quả. Với hành động reo rắc tà kiến, hồ đồ, bất kính vị Đạo sư Mật giáo còn ngoài đời thì làm ăn không chân thật HaoNam chắc đang muốn đi theo “Nhị Ca” của mình.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe và an tịnh.

  Nguyện cầu huynh Mật Hạnh Giác thế sự hanh thông.

  Nguyện cầu tất cả chúng sinh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 8. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc comment của Thầy và bài viết của huynh Mật Hạnh Giác rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán công hạnh đả tà xây chánh của vị Thầy và thiện hạnh tác pháp chiếu quang của huynh Mật Hạnh Giác cùng các đạo huynh đạo hữu để giúp chúng sanh lìa mê về giác. Con nhận thấy rằng hầu hết những người bênh vực cho Quan Công trên chanhtuduy đều có điểm chung là comment hết sức tào lao thể hiện chất văn hoá vỉa hè, phơi bày tri kiến cạn cợt, con đang đắm mình trong vô minh, tà kiến. Còn Hạo Nam bản chất là kẻ lừa đảo thì chắc ai cũng hiểu là người như thế nào rồi.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện huynh Mật Hạnh Giác luôn tinh tấn thực hành pháp và viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện khổ đau của tất cả chúng sanh được lắng dịu.

  Om Mani Padme Hum!

 9. Mật Thuận Tâm says:
  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ với bài viết đả tà xây chánh của huynh Mật Hạnh Giác và comment của Thầy với một kẻ có nickname như Hạo Nam chẳng biết chút nào về phật pháp mà buông lời ngông cuồng, bất kính và tự tin vào tâm ý mình mà chẳng có một trích dẫn luận chứng luận cứ về chánh kiến của nhà Phật.

  Đối với một người phật tử chân chính một khi đã quy y phật thì không thờ thiên, thần, quỷ, vật, nên không cầu cạnh loài quỷ thần nếu có như quan công một kẻ giết người mà văn hóa Trung Quốc đã truyền bá lệch lạc dẫn đến chúng sanh mê lầm, tà kiến trong thờ cúng, thờ kính, rước họa vào thân cho đến ngày nay.

  Mong rằng Hạo Nam sẽ thức tỉnh mà quay lại quỹ đạo chánh pháp vì ngang qua tà kiến thì chẳng hề có công đức mà còn nguy cơ rớt xuống địa ngục thê thảm

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ

  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và có ý thức hỗ thẹn

  Om mani padme hum

 10. Mật Tuyết Mai says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết và lời dạy của Thầy rồi ạ.

  Con hoan hỷ với công hạnh đả tà xây chánh của vị Thầy và Con hoan hỷ với thiện hạnh tác pháp chiếu quang của pháp huynh Mật Hạnh Giác và các đạo huynh đến Hạo Nam ạ. Một con người chưa từng biết tới kinh Phật nhưng lại có phát ngôn sỗ sàng trên trang mạng chanhtuduy.com để bảo vệ “Nhị ca” của họ. Một kẻ tội ác tày trời được dân Tàu tung hô lên làm thánh thì con cũng chẳng hiểu nổi có cái gì để phong cho một kẻ giết người nhiều như vậy lại lên làm thánh để thờ tự. Với những hành động reo rắc tà kiến, hồ đồ, làm ăn gian trá của Hạo Nam thì sớm muộn gì “ Nhị ca” của anh ta cũng dắt anh ta đi cùng mà thôi.

  Con xin cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Co vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 11. Mật Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này của huynh Mật Hạnh Giác và lời dạy của Thầy rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh làm pháp soi sáng của vị Thầy. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Hạnh Giác đã tác pháp chiếu quang, chỉ ra những lỗi lầm của Hạo Nam, cho thấy được hình ảnh của kẻ tà kiến, cuồng ngôn.

  Trong bài viết “Đạo Phật là đạo từ bi, tại sao ta thờ kẻ giết người?”, vị Thầy đã chỉ ra những luận cứ, luận chứng rõ ràng không nên thờ Quan Công theo như lời dạy của Đức Phật là “Quy y Phật không thờ Thiên, Thần, Quỷ, Vật”. Hơn nữa, trong bài viết cũng có rất nhiều comment của các đạo huynh, đạo hữu chỉ ra lỗi sai cho những trường hợp như Hạo Nam (Trần Hồng Thắng) với đầy đủ luận cứ, luận chứng, nhằm giúp cho họ hiểu theo đúng quỹ đạo Chánh pháp. Vậy mà, Hạo Nam vẫn một mực không chịu nhìn nhận bản thân, vẫn đưa ra những lời lẽ mang tính cảm xúc cá nhân chứ không hề có bất kỳ dẫn chứng nào chứng minh cho lập luận của bản thân mình.

  Hơn nữa, từ những dẫn chứng mà huynh Mật Hạnh Giác đưa ra trong bài viết này, đủ thấy Hạo Nam (Trần Hồng Thắng) là người thuộc nhóm tà như lời Đức Phật đã nói rõ trong kinh Tăng nhất A-hàm: “Việc đáng cười mà không cười, đáng hoan hỷ mà không hoan hỷ, đáng khởi tâm từ mà không khởi tâm từ, làm ác mà không xấu hổ, nghe lời lành mà không để ý. Nên biết người này ở nhóm tà. Nếu có chúng sanh ở nhóm tà, nên dùng năm việc mà biết.” Quan Công đã giết hại bao nhiêu sinh linh vì mục đích xưng hùng, lợi ích cá nhân thì đâu có thể gọi là tâm từ bi để được phong Thánh. Như vậy, việc Hạo Nam liên tục bảo vệ việc thờ cúng Quan Công, không nhận ra lỗi sai của mình thì khác nào bảo rằng việc Quan Công giết hại biết bao nhiêu sinh mạng là đúng? Vậy thì tâm từ của Hạo Nam để ở đâu? Bên cạnh đó, từ dẫn chứng Hạo Nam đưa ra chất lượng sản phẩm, dịch vụ không tốt, bị tố lừa đảo khách hàng thì có phải là việc làm ác hay không mà vẫn chưa biết xấu hổ? Đồng thời, Hạo Nam cũng chưa phải là Phật tử (vì không thấy xưng Pháp danh, trụ xứ ở đâu) nay được vị Thầy, Đạo sư Mật giáo chỉ dạy với đầy đủ luận cứ, luận chứng theo lời dạy của Đức Phật và các bậc Thánh Đức mà lại vẫn không biết nhìn nhận lại bản thân mình thì khác nào “nghe lời lành mà không để ý”. Với những luận điểm trên cũng thấy được Hạo Nam (Trần Hồng Thắng) là người thuộc nhóm tà. Bản thân Hạo Nam đi cầu bình an cho gia đình nhưng lại có những hành động đi ngược lại với mong muốn của chính mình: mang chuyện chửi mắng vợ lên mạng xã hội để người khác nhìn vào điểm xấu của mình. Quả là lời nói và hành động có sự mâu thuẫn không hề nhẹ.

  Mong rằng Hạo Nam (Trần Hồng Thắng) biết quán xét, nhìn nhận lại bản thân mình, lắng nghe lời dạy của vị Thầy để không phải gánh chịu những hậu quả nặng nề về sau bởi Bồ tát Tịch Thiên đã khẳng định trong phẩm “Nhập Bồ Tát Hạnh”: “Người nào khởi lên một niệm xấu ác trong bao nhiêu giây đối với hành giả Bồ Tát thì sẽ phải đọa địa ngục bấy nhiêu kiếp”.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho huynh Mật Hạnh Giác hanh thông thế sự, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 12. Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài tác pháp chiếu quang của huynh Mật Hạnh Giác dành cho Hạo Nam và comment của Thầy rồi ạ !

  Con xin tán thán công hạnh của Thầy, thiện hạnh của huynh Mật Hạnh Giác trong việc giương cao ngọn cờ đã tà xây chánh, giúp chúng sanh lìa mê về giác. Bằng những luận cứ, luận chứng của mình, huynh Mật Hạnh Giác đã cho mọi người thấy tư duy luôn mâu thuẫn của Hạo Nam, lập luận tiền hậu bất nhất. Con ngán ngẩm cho một anh chàng cắt dán Decal không lo tốt việc của mình mà đi bênh vực, tôn sùng một tướng Tàu, còn gọi Quan Công là Nhị Ca. Mặc khác, việc thờ tự của người này vì mục đích là mong muốn ” bình an, làm ăn thắng lợi” đã chỉ rõ cái vị kỷ của Hạo Nam chứ chẳng phải tốt gì. Qua bài này, mong rằng Hạo Nam biết những việc làm sai trái của mình, dừng lại những nghiệp bất thiện. Con cầu mong mọi người sẽ gặp được chánh pháp, trang bị cho mình chánh kiến trong đó có chánh kiến trong thờ tự để tránh gây hậu quả về sau vì luật nhân quả không bỏ sót một ai.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì sự nghiệp giáo hóa chúng sanh.

  Cầu nguyện huynh Mật Hạnh Giác viên thành mọi ước nguyện.

  Cầu mong tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 13. Mật Chánh Hoa says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc comment của Thầy và bài tác pháp chiếu quang của huynh Mật Hạnh Giác rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy và thiện hạnh của các đạo huynh, đạo hữu trong công cuộc đả tà xây chánh, tác pháp chiếu quang giúp chúng sanh lìa mê về giác, quay về với quỹ đạo Chánh pháp.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cảm ơn huynh Mật Hạnh Giác về bài viết lợi lạc. Cầu nguyện huynh hanh thông thế sự, viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 14. Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết tác pháp chiếu quang của huynh Mật Hạnh Giác và comment của Thầy rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh đả tà xây chánh của vị Thầy, thiện hạnh tác pháp chiếu quang của huynh Mật Hạnh Giác và các huynh đệ kim cang giúp chúng sanh lìa mê về giác .

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lac tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 15. Mật Khuê Minh says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc comment của Haonam, lời dạy của Thầy và những comment tác pháp chiếu quang của huynh đệ Kim Cang Mật gia Song Nguyễn đã noi gương vị Thầy đả tà xây chánh ngõ hầu để chúng sanh thức tỉnh mà lìa mê về giác.

  Qua nội dung bài tác pháp của huynh Mật Hạnh Giác đã phân tích và chỉ rõ cho Hao Nam thấy được sự “ tư duy luôn mâu thuẫn” của Haonam, và điều đáng buồn và đáng tiếc cho Haonam là những tu duy này xuất phát từ lòng sùng kính đối với nhân vật Quan Vũ của Trung Quốc được tôn xưng Thánh vào đời nhà Minh, thời La Quán Trung. Thực chất của việc Quan Vũ được phong Thánh chẳng qua là chiêu bài của chế độ phong kiến triều Minh để phục vụ cho “ công tác tuyên truyền” của nhà thống trị phong kiến. Chỉ có người mê muội mới nghe theo những lời tuyên truyền này để cho quan điểm của mình bị nô dịch bởi quan điểm Tà kiến xa xưa truyền lại mà thờ phụng.

  Haonam không phải là người tu Phật nên không hiểu được những điều mà Đức Thế Tôn dạy những Phật tử không đươc làm để chánh hại mình và hại cả chúng sanh, cũng bởi thân phận người Phật tử vô cùng cao quý, nên nếu thờ tự các đối tượng thuộc vào “ thiên, thần, quỷ, vật” thì bản thân người Phật tử vướng vào tà kiến và những người được thờ tự bị mất phước, tổn phước do được lễ lạy cúng dường. Do đó đây là lời dạy vô cùng từ bi và trí tuệ của bậc Toàn giác luôn vì lợi lạc của hết thảy chúng sanh mà ban lời chỉ dạy. Vị Thầy là đại diện cho Tam Bảo vì thế Ngài cũng theo thánh giáo lượng và vì lợi lạc của hết thảy chúng sanh mà viết bài ngõ hầu ai đọc được thì được tỉnh thức và lìa mê về giác.

  Tuy nhiên Đức Phật cũng không thể độ được những chúng sanh không có duyên với Ngài, vị Thầy cũng luôn bồ đề tâm rộng lớn với tất cả chúng sanh với phương trâm “ thà độ nhầm còn hơn bỏ sót” nhưng “ không có duyên lành thì không thể độ được” và Haonam là một biểu hiện rõ ràng của người không có duyên lành.

  Con lại nhớ lại lời dạy của vị Thầy trong bài http://chanhtuduy.net/thu-gui-cac-tro-81-ngheo-kho-ket-chat-voi-duyen-ac-le-nao-nguoi-giau-lai-khong/, những người trong thế sự thì dùng thủ đoạn lừa lọc kiếm tiền bất chính ( chánh nghiệp mà không chánh mạng ), trong tâm linh thì thường đặt niềm tin vào những những nơi thờ tự thiên, thần, quỷ, vật như Quan công, Bà Chúa xứ, Bà Thiên Hậu…thì là họ đang tự gắn chặt mình vào “ duyên ác” và luật tắc nhân quả không bao giờ sai chạy bởi gieo nhân gì ắt sẽ gặt quả đó.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thức tỉnh trong trạng thái giác ngộ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trụ thế lâu dài của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om mani padme hum

   

 16. Mật Hạnh Giác says:

  Mô Phật!

  Kính Bạch Thầy, con đã đọc comment của Haonamdecal và huấn thị của Thầy. Con muốn có đôi lời với Hạo Nam về những gì ông ấy vừa phát ngôn.

  Này Hạo Nam, bài tôi viết dành cho ông ông không phản hồi mà đã vội đi bẻ lái vấn đề qua việc công kích cá nhân một cách chụp giựt. Sao ông không dùng luận chứng, luận cứ phản biện như người có học thức mà rủa xả phi lý như kẻ lý sự cùn? Sau đây là sự lý sự cùn của ông.

  Ông khẳng định “Tôi không gieo rắc quan điểm cho ai” nhưng comment của ông toàn là quan điểm của ông về việc người tu hành phải làm cái này, phải làm cái kia. Ví dụ như “đừng dùng những từ như”, “đừng cho mình đức cao vọng trọng”… Tôi phát mệt với trò mâu thuẫn của ông, ông học từ ai cách lập luận làm màu giả tạo như vậy? Nhạc Bất Quần chăng?

  Tiếp theo vui lòng ông nhìn lại lời ông nói, tôi hỏi ông như thế nào là “chửi”? Chửi là “dùng lời thô tục để mắng người nào” (Wikipedia) Này Hạo Nam, ông xem lại mắt mũi như nào mà nhìn ra chúng tôi chửi ông? Tất cả những cái mà ông trích ra không có một từ nào là tục tĩu, thô bỉ như phường bàn cá ở chợ. Tất cả là những luận giải để chỉ đúng ra bản chất của ông mà thôi.

  Này Hạo Nam, ông còn là một kẻ đánh trống lảng đích thực khi hàng loạt những comment mà ông trích cho là chúng tôi “chửi ông” thực tế chẳng phài dành cho ông và cũng chẳng phải của học trò MGSN. Ví dụ cái câu “kẻ ngổ nghịch, thiếu văn hóa…” là của bạn đọc Tam nguyên, chẳng phải học trò MGSN mà ông cũng lôi vào cho được trong cơn hăng máu của mình. Xem ra Hạo Nam đã bị cơn giận ngấu nghiến đến mức không còn suy nghĩ mạch lạc, rõ ràng được.

  Ngoài việc trích dẫn lung tung và quy chụp ra, comment của ông hoàn toàn lảng tránh bản chất vấn đề:

  + Việc ông khẳng định không ai được tác động quan điểm người khác là sai, ông không thừa nhận.

  +Việc ông lý luận về số phận là sai, ông cũng không thừa nhận

  +Việc ông lý luận về việc Quan Công được vua phong Thánh là sai, ông cũng không thừa nhận.

  + Việc ông dựa vào Tây Du Ký mà nói là sai, ông cũng không thừa nhận

  Còn vô số chuyện ông tảng lờ đi như thể ông là hạng đức cao vọng trọng không phạm phải những lỗi đó, cứ như thể người ta vu oan cho ông. Thế thì cái biểu hiện hợm hĩnh, làm màu, mặt dày mà không nhận lỗi đó là của tiểu nhân hay của người quân tử? Tôi tự hỏi lúc dán decal, ông có dán luôn dây thần kinh xấu hổ của mình lại không khi bao nhiêu lỗi của ông được chỉ ra, ông không hề biết hổ thẹn mà còn mặt dày công kích người chỉ lỗi cho mình.

  Ông còn trơ trẽn đến mức cấm người khác gọi Quan Công là “kẻ giết người” dù đó là sự thật. , cốt yếu để ông khỏi mang tiếng là thờ phụng kẻ giết người. Ông trơ trẽn đến mức đòi hỏi người đối diện phải mềm mỏng với ông dù cho biểu hiện vô văn hóa và vu khống cho họ không tiếc lời.Ông trơ trẽn đến mức không muốn thấy người khác trình bày kiến thức, không muốn thấy họ đức cao vọng trọng để khỏi dấy khởi sự đố kỵ trong ông…

  Nói đến đây đã là quá đủ để tôi hiểu vì sao vợ ông cảm thấy sai lầm khi cưới ông. Văn hào Mark Twain có một câu khá hay mà tôi muốn dành tặng cho ông rằng:

  “Chẳng thà mình không nói, để người ta tưởng mình ngu, còn hơn mở miệng ra, để người ta không còn nghi ngờ gì nữa”. -Mark Twain.”

  Bạch Thầy, con thiết nghĩ nếu có comment nào nữa từ “Nhạc Bất Quần” phiên bản Việt này thì con thiết nghĩ không cần đăng tải làm gì để bảo vệ bầu không khí thanh tịnh nơi chanhtuduy.com.

  Cầu nguyện cho chúng sanh có một đức khiêm nhường và tính hổ thẹn.

  Om Ah Hum.

 17. Mật Giác Phương says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này ạ. Con xin được hoan hỷ tán thán công hạnh vị Thầy và thiện hạnh của các huynh đệ Kim cang đã noi theo tấm gương vị Thầy  tác pháp chiếu quang.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô. Cầu nguyện bạn Hào Nam sẽ sớm sám hối để không phải chịu quả báo quá nặng nề bởi luật tắc nhân quả không bao giờ sai chạy! Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 18. Nguyễn Thuỳ Linh (Quảng Ninh) says:
  Kinh bạch Thầy con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Con cảm ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho Thầy sức khoẻ và sự trường  thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  • Om mai padme hum.
 19. dohoangchinh says:

  Kính bạch Thầy,

  Con là Mật Tuấn Nguyên con đã đọc bài này và lời dạy của Thầy rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của Vị Thầy và thiện hạnh của các huynh đệ Mật Gia đã noi theo gương Thầy mà tác pháp chiếu quang.

  Con nguyện cầu sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu cho bạn hạo nam sẽ sớm nhận ra lỗi lầm mà sám hối để bớt phải chịu quả báo nặng nề của luật tắc nhân quả sau này.

  Nguyện cầu chúng sanh thức tỉnh trong trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 20. Lan Trần says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ với lập luận sắc bén của Mật Hạnh Giác đã từng bước bẻ gãy “lý sự cùn” của bạn đọc Hào Nam. Con hi vọng Hào Nam có thể đọc bài viết này và rút kinh nghiệm khi viết, nêu ý kiến vào bài viết của người khác, đặc biệt về đạo Phật.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 21. Ngô Ngọc Thúy (matbichthuy ) says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc bài tác pháp chiếu quang của huynh Mật Hạnh Giác và comment của Thầy rồi ạ .

  Con hoan hỉ tán thán công hạnh đả tà xây chánh của vị Thầy thiện hạnh tác pháp chiếu quang của huynh Mật Hạnh Giác và các huynh đệ kim cang đã dương cao ngọn cờ để giúp chúng sanh lia xa mê giác .

  Hạo Nam vì tà kiến vô minh với tham vọng về tiền tài mà ngông cuồng bất kính với vị Thầy Mật Giáo, người được chư Phật mười phương tỏ lòng kính trọng .

  Mong rằng ông Hạo Nam nhanh chóng sám hối cho những hành vi của mình .Bởi lẽ những lời công công kích của ông đang nhắm vào công hạnh tác pháp chiếu quang của vị Đạo Sư Mật Giáo .

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh .

  Cầu cho chúng sanh sớm được giác ngộ và giải thoát .

  Om Mani padme hum !

 22. Mật Tấn Giác says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết của huynh Mật Hạnh Giác cũng như những lời dạy của vị Thầy và các comment đối luận của các huynh đệ Kim Cang Mật gia Song Nguyễn.

  Con hoan hỷ với công hạnh, trí tuệ và Bồ Đề tâm của vị Thầy và thiện hạnh các các đạo huynh, pháp huynh đã dương cao ngọn cờ tác pháp chiếu quang nhằm minh định những vô minh, tà kiến cho bạn đọc HaoNam (Trần Hồng Thắng). Trong bài viết  của vị Thầy “Đạo Phật là đạo từ bi, tại sao ta thờ kẻ giêt người?” Thầy đã đưa ra những luận chứng, luận cứ rõ ràng để bạn đọc hữu duyên có thể nhận ra “Quan Công là ai” từ đó đối với người Phật tử không nên thờ Quan Công theo lời dạy của Đức Phật “Quy y Phật không thờ Thiên, Thần, Quỷ, Vật”.

  Một người tự nhận mình chưa từng biết đến kinh Phật như HaoNam lại có những câu chữ thể hiện sự ngông cuồng, bất kính và tà kiến trên một trang mạng nghiêm túc, có tính học thuật cao và ngút ngàn chánh kiến chanhtuduy.com. HaoNam nhận được những luận giải của vị Thầy và những comment chỉ ra những lỗi sai của Mật gia Song Nguyễn lại vẫn không biết trân quý, quán xét bản thân mà lại khăng khăng bảo vệ “Quan Nhị Ca”, tôn kính vị tướng người Tàu được các vua Tàu phong thánh của mình. Lại nữa, việc thờ tự của Hạo Nam chỉ nhằm “bình an và làm ăn thắng lợi”  cho bản thân trong khi công việc cắt dán đề can bị “bóc mẽ”, hành vi nói xấu vợ được “trưng” trên mạng xã hội… Thời như thế liệu có kết quả gì?!

  Qua những bài viết này, mong rằng Hạo Nam sớm dừng lại những nghiệp bất thiện. Cầu nguyện sẽ có nhiều chúng sanh hữu tình có duyên lành tiếp cận Chánh pháp thông qua chanhtuduy.com để có thể chặt đứt vô minh, tà kiến.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh. Cầu nguyện ngọn đuốc Chánh pháp của Đức Thế Tôn được lan tỏa khắp muôn nơi.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  OM MANI PADME HUM

 23. Mật Chi says:
  Kính bạch Thầy

  Con là mật ấn , con đã đọc xong bài tác pháp chiếu quan của đạo hữu mật hạnh giác rồi ạ

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và cô

  Om mani padme hum

 24. Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi!

  Mật chi hoan hỷ với thiện hạnh tác pháp chiếc quang của Mật Hạnh Giác dành cho cho bạn đọc Hạo Nam một con người mù quáng muốn nói lên  quan điểm cá nhân để bảo vệ Quang Công với niềm tin  được Ông ấy phù tợ làm ăn thắng lợi, một đều hết sức phi lý vì mọi việc đều theo luật trắc nhân quả  và nhân Hạo Nam đã gieo là tà kiến công kích Mật Gia Song Nguyễn thì sẽ nhận về cho mình quả xấu tương ưng

  Con xin cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô

  Om ah hum

 25. Mật Thái Hòa says:
  Kính Bạch Thầy.

  con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Hạnh Giác, đã có bài tác pháp chiếu quang cho một tài khoản có tên là Hạo Nam hay HaoNamdecal tên thật Trần  Hồng Thắm, tín ngưỡng và thờ cúng Quang Công với xưng hô là Quan nhị ca, đã có comment với những lời lẻ bất kính với vị Thầy Mật giáo, với quan điểm tà kiến để bảo vệ  Quang nhị ca của mình trong bài: “Đạo Phật là đạo từ bi, tại sao ta  thờ kẻ giết người”.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô  vì hạnh phúc của chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 26. Mật Đăng Tâm says:

  Mô Phật!

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này cùng comment của vị Thầy rồi ạ.

  Đệ hoan hỉ với thiện hạnh tác pháp chiếu quang cho bạn đọc Hao Nam của huynh Mật Hạnh Giác. Đệ không khỏi ngao ngán, tội nghiệp cho tên Haonamdecal (Trần Hồng Thắng) bởi hiến trọn thân tâm mà kết nghĩa bền chặt với “Quan Nhị ca” một cách mù quáng. Hóa ra bấy lâu nay bát cơm của Hao Nam có độc và bài viết “Đạo Phật là đạo từ bi sao lại thờ kẻ giết người” cùng những bài tác pháp chiếu quang của các huynh Mật gia Song Nguyễn noi gương vị Thầy là những lời từ bi, là những liều thuốc giải độc, là liều thuốc đoạn tiệt khỏi chiêu trò ngu dân mê hoặc của dân Tàu. Nhưng đớn hèn thay Haonam vì bát cơm có độc ấy mà  ngày ngày cầu cạnh, phục dịch ca ca đến nỗi chẳng biết ô nhục là gì, chẳng biết tốt xấu là gì như cái hang quay về hướng Bắc, thật hết lời.

  Đệ cảm ơn bài viết của huynh Mật Hạnh Giác. Cầu nguyện huynh thành tựu các ước nguyện thầm kín. Cầu nguyện cho Haonam sớm tỉnh ngộ, kịp sám hối trước vị Thầy Mật giáo ngõ hầu tránh phải đọa ác đạo không cùng tận.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô an tịnh và trường thọ vì lợi lạc hữu tình.

  Cầu nguyện cho chúng sanh đóng cánh cửa vào các cõi thấp.

  Om Mani Padme Hum

 27. Trịnh Thị Phương Liên_ Mật Thuận Liên says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỉ với thiện hạnh tác pháp chiếu quang cho bạn đọc Hạo Nam của huynh Mật Hạnh Giác. Con cảm thấy đáng thương cho bạn đọc Hạo Nam đã không có hiểu biết gì về đạo Phật mà sớm vội buông lời lẽ bất kính và tự tạo nghiệp cho chính mình. Hành động không biết hối cải và nhìn nhận vấn đề khi được đệ tử của Mật gia Song Nguyễn phân tích mà hắn chỉ lo xóa đi bằng chứng bất lợi thì đã cho con thấy hai điều. Việc hắn làm chứng tỏ hắn không xứng mặt nam nhi. Thứ hai là hắn đang tự chứng minh và chột dạ những điều hắn đã làm là sai trái và mâu thuẫn, càng chứng tỏ các huynh của Mật gia đã phân tích đúng, trúng có luận điểm và luận cứ rõ ràng rất thuyết phục về hành động sai trái của Hạo Nam.

  Qua đây con cảm nhận được công đức của vị Thầy đã giúp chúng con hiểu ra được tất cả chỉ là chiêu trò mị dân của dân Tầu và qua đây đệ cảm ơn huynh Mật Hạnh Giác đã viết bài để lên án những kẻ lầm đường lạc lối như Hạo Nam để xã hội này không còn nhiều Hạo Nam như này nữa.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh!
  Om mani padme hum!

 28. Mật Thái Xuyên says:
  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ tán thán  bài viết tác pháp chiếu quang của huynh Mật Hạnh Giác dành cho bạn đọc Hạo Nam  . Từ những trích dẫn mà huynh Mật Hạnh Giác chia sẻ trong bài viết con không khỏi ngao ngán trước những lời nói thô thiển, cộc cằn,quy chụp… của Hạo Nam. Hơn thế nữa sự tà kiến trong con người Hạo Nam thật đáng buồn. Con cầu nguyện cho Hạo Nam đọc được bài viết này và sửa chữa những sai lầm để tránh những hậu quả của luật tắc nhân quả như trong comment của vị Thầy đã cảnh báo.

  Pháp đệ cảm ơn huynh Mật Hạnh Giác đã viết bài vì lợi lạc của chúng sanh, cầu nguyện huynh sức khỏe , hanh thông thế sự, thành tựu mọi ước nguyện chánh đáng.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.

  Om  mani padme hum.

 29. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết tác pháp chiếu quang của Mật Hạnh Giác và lời dạy của Thầy rồi ạ.

  Bài viết “Đạo Phật là đạo từ bi, tại sao ta thờ kẻ giết người?” (http://chanhtuduy.com/dao-phat-la-dao-tu-bi-tai-sao-ta-tho-ke-giet-nguoi/) đã viết rõ về chánh kiến trong thờ tự của Phật tử (không thờ cúng, lễ bái Thiên-thần-quỷ-vật), không đề cập việc thờ cúng Quan Công của người thế gian. Thế nhưng không hiểu vì sao nhiều người không đọc kỹ, vội vàng buông lời phỉ báng, phản bác như Hạo Nam, là nhân gây hậu quả đoạ vào địa ngục trong tương lai, còn hiện kiếp sẽ bị tàn hại bởi 5 nhà lữa.

  Qua đây con cảm nhận tầm quan trọng của chánh kiến và không ngẫu nhiên chánh kiến giữ vị trí đầu tiên trong bát chánh đạo (chánh kiến, chánh tư duy, chánh ngữ, chánh nghiệp, chánh mạng, chánh tinh tấn, chánh niệm, chánh định). Hành giả nhờ trang bị chánh kiến (thờ tự, tôn kính, luận điểm, giải thoát) nên có thể chánh tư duy, chu biến trong nhiều hoàn cảnh khác nhau, nhận biết rõ bản chất sự vật-hiện tượng để biết những gì nên-không nên làm trong bóng đêm vô minh nhằm lợi mình lợi người. Nếu không sẽ tin vào tâm ý chủ quan của mình như “theo tôi thấy”, “theo tôi nghĩ|”, “tôi tưởng”,…rồi tự chuốc lấy hậu quả.

  Chẳng hạn như Hạo Nam viết “Hôm nay ngày 29-2 AL con thờ Quan Nhị Ca. Kính mong Ngài phù trợ cho con và gia đình luôn được bình an, làm ăn thắng lợi” nhưng không hiểu rằng nếu như mình kinh doanh bất chính, lừa đảo qua mặt khách hàng ắt sẽ phá sản, mang tai tiếng vì luật nhân-quả tri phối khắp pháp giới chứ không phải được phù trợ rồi tự tung tự tác.

  Cầu nguyện Thầy Cô khỏe mạnh và an tịnh.

  Cầu nguyện Mật Hạnh Giác hanh thông thế sự và thành tựu mọi ước nguyện.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái Giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 30. Vũ Thị Thu says:

  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thuận Nguyên con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con hoan hỉ với bài tác pháp chiếu quang của huynh Mật Hạnh Giác một kẻ không biết gì về đạo pháp mà lại buông lời tầm bậy. Luật nhân quả sẽ không sai chạy nếu như bạn đọc Hạo Nam không biết sám hối sẽ nhanh chóng đón nhận kết quả như vị Quan Công Nhị Ca của bạn. Cầu nguyện cho Hạo Nam sớm thức tỉnh nhận ra ánh sáng của Phật pháp mà bạn đang bỏ lỡ và chà đạp lên.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 31. Mật Phê Rô says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài tác pháp chiếu quang của pháp huynh Mật Hạnh Giác và lời dạy của vị Thầy .

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh vị Thầy và thiện hạnh chư đạo huynh đạo hữu ,  pháp huynh Mật Hạnh Giác đã vì chúng sanh mê lầm tà kiến mà tác pháp chiếu quang cho kẻ tà kiến Hạo Nam .

  Con không hiểu sao biết bao nhiêu comment lời lành của vị Thầy cùng chư đạo huynh đạo hữu dành cho ông ấy thì ông ấy không chịu đọc hiểu mà cứ cố chấp để bảo vệ cho một kẻ giết người như ngóe là Quan Công , một kẻ bị chết trong tình trạng mất đầu do nghiệp dữ hắn ta tự tạo . Con thiết nghĩ ngay cả bản thân hắn còn lo không xong vì nghiệp dữ của mình gây ra thì liệu hắn phù hộ độ trì được cho ai .

  Bản thân Hạo Nam gieo nhân lừa đảo khách hàng , làm ăn không theo chánh mạng nay lại còn lên chanhtuduy buông lời phỉ báng con thấy cám cảnh cho một số phận . Con cầu nguyện cho ông ấy sẻ nghe lời vị Thầy mà ngưng tạo ác nghiệp .

  Con cảm ơn pháp huynh Mật Hạnh Giác đã viết bài . Con cầu nguyện cho pháp huynh được thành tựu mọi ước nguyện .

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe , trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp , làm lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được nương tựa bóng lành Thầy , Phật , Pháp , Tăng .

  Om Mani Padme Hum !

   

 32. Mật Kính says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này và lời dạy của Thầy rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán công hạnh đả tà xây chánh của vị Thầy và thiện hạnh tác pháp chiếu quang của đạo hữu Mật Hạnh Giác và các huynh đệ kim cang để cho chúng sanh có được ánh sáng chánh kiến rồi từ đó lìa mê về giác. Con thật không hiểu một người không biết gì kinh Phật lại có thể vào trang web chánh kiến ngút ngàn lại có lời lẽ chỉ trích. Đã không biết gì về kinh Phật,Hạo Nam còn tỏ ra mình rất hiểu biết trong việc dạy Phật tử cần phải làm gì, vị Thầy đã chỉ ra đã là thân phận cao quý, người quy y Phật không thờ Thiên, Thần, Quỷ, Vật đã vậy Quan Công còn phạm tội hàng loạt những việc giết người  thì tại sao Phật tử  lại đi thờ lạy . Và  khi được Đạo Sư Viện Trưởng ITA tác pháp chiếu quang không những không nhận ra lỗi sai của mình mà Hạo Nam còn hết sức ngoan cố, bất kính với vị Đạo Sư Mật Giáo , nhưng luật tắc không bao giờ sai chạy, và có thể kết cục của Hạo Nam cũng đi theo “nhị ca” của mình.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hạnh Giác thành tựu ước nguyện chánh đáng

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ

  OM AH HÙM

 33. Mật Hoàng Mai says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ!

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh tỉnh thức trong  trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum

 34. Mật Tường Niệm says:

  Kính bạch Thầy,

  Con là Mật Tường Niệm (Trần Văn Chức). Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy.

  Om Mani Padme Hum.

 35. Mật Thuận Đức says:
  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ và tán thán comment của Thầy và bài viết của huynh Mật Hạnh Giác vạch trần tục tà kiến của Hạo Nam

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh

  Om mani padme hum

 36. Mật Thanh Ngân says:

  Kính bạch Thầy

  Con  hoan hỉ tán thán công hạnh tác pháp chiếu quang của Thầy cùng các huynh đệ kim cang.  Bộ mặt thật của Hạo Nam đã hiện rõ một kẻ tà kiến,  không hiểu bản chất sự việc lại ưa nói đạo lý, phỉ báng người khác trong khi mình chẳng ra sao, lời lành nghe không lọt lại hoá cay cú. Nếu Hạo Nam còn có chút trí tuệ mong rằng hãy đọc và suy ngẫm thật kỹ những lời cảnh tỉnh của Thầy cũng như như những lời khuyên răn của các huynh đệ kim cang Mật gia Song rồi tự sửa chữa lỗi lầm,  điều chỉnh hành vi thân ngữ tâm đúng với đức hạnh của một con người .

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Con  cầu nguyện cho chúng sanh luôn tỉnh thức trước những hành vi bất thiện.

  Om  Mani Padme Hum. 

   

 37. Mật Bích Đào says:

   

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết của huynh  Mật Hạnh Giác.

  Con mong rằng Hạo Nam sẽ sớm nhận ra sai lầm của mình để tránh gây hậu quả to lớn cho sau này.

  Con  cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum

 38. Nguyễn Hà Liên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tú Viên (Nguyễn Hà Liên) đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang của huynh Mật Hạnh Giác tới kẻ tà kiến Hạo Nam. Hy vọng Hạo Nam sẽ sớm tỉnh ngộ, sám hối để tránh gặt quả báo xấu trong tương lai.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Đệ cầu nguyện huynh Mật Hạnh Giác tinh tấn thực hành Yoga Thanh trí và hanh thông trong thế sự.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

 39. Mật Phước says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này và comment của vị Thầy rồi ạ.
  Con xin tán thán công hạnh đã tà xây chánh của vị Thầy, cũng như thiện hạnh bài viết “Tác pháp chiếu quang” của Mật Hạnh Giác, cùng các comment của huynh đệ kim cang, đã chỉ ra những sai lầm khi bênh vực cho Quan Công với những mâu thuẫn từ tri kiến vô minh của Hạo Nam.
  Hẳng nhiên là sẽ không có ai mà tin và chấp nhận được những lời “tào lao, bá láp” của một người với “Tài khoản ht3×[email protected] bị tố giác lừa đảo khách hàng” như vậy.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.
 40. Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỷ và tán thán công hạnh đã  tà xây chánh của vị Thầy và thiện hạnh của  đạo hữu  Mật Hạnh Giác đã tác pháp chiếu quang  cho Hạo Nam và  chỉ ra những lỗi lầm của kẻ cuồng ngôn loạn ngữ và u mê tà kiến này.

  Hạo Nam bênh vực Quan Công thật ra cũng chỉ lợi ích cá nhân vì lòng tham , vì ông ấy nghĩ rằng thờ cúng Quan Công sẽ giúp cho ông ấy và gia đình  làm ăn phát đạt. Nhưng ngược lại Hạo Nam lại làm ăn gian dối lừa gạt khách hàng thì sao có thể đem lại kết quả tốt vì luật tắc nhân quả không hề sai chạy.

  Hạo Nam bênh vực Quan Công chỉ vì lợi ích cá nhân, vì ông ấy nghĩ rằng thờ cúng Quan Công sẽ giúp cho ông ấy làm ăn gian dối, lừa gạt được người khác.

  Nhưng Hạo Nam quên một điều căn bản là luật tắc nhân quả không hề sai chạy và luôn luôn công bằng với tất cả chúng sanh.

  Mong rằng Hạo Nam sớm thức tỉnh mà sám hối kịp thời trước khi nhận lãnh hậu quả thảm khốc do sự ngu muội của bản thân gây ra.

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hạnh Giác luôn hanh thông trên đường đời lẫn đường đạo.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 41. Dr.vinod sagar says:
  Dear guru.

  I have read your all the articles .I’m so happy and confident .

  Thank You for your guide.

 42. Mật Cao Thái says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang cua huynh Mật Hạnh Giác cho Hạo Nam. Mong rằng với lý luận sắc bén chặt chẽ của huynh Mật Hạnh Giác, với sự phân tích tõ ràng từng mâu thuẫn trong ý kiến của Hạo Nam, chỉ ra cái sai trong  đó theo chánh kiến Phật pháp thì Hạo Nam sẽ có thể quán sét lại bản thân, nhận ra sai lầm trầm trọng của mình, thoát khỏi tà kiến.

  Cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh thức tỉnh trong trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum!

 43. Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô luôn khỏe mạnh.

  Om mani padme hum.

 44. Mật Tích says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc comment của Thầy và bài viết tác pháp chiếu quang  của huynh Mật Hạnh Giác rồi ạ

  Con tán thán thiện hạnh của huynh Mật Hạnh Giác đã vạch trần bộ mặt  thật  của hạo nam

  Con xin thành tâm cầu  nguyện cho sức khỏe  và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh

  Cầu nguyện cho huynh Mật Hạnh Giác  tinh tấn  hanh thông  viên thành mọi ước nguyện chính đáng

  Cầu mong tất cả chúng sanh có được ý thức kiêm tốn và hổ thẹn

  Om mani padme hum

 45. Mật Mai says:
  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài viết và comment của Thầy rồi ạ.

  Con hoan hỷ với thiện hạnh tác pháp chiếu quang của Mật Hạnh Giác vạch trần bộ mặt  của Hào Nam và chỉ ra những sai lầm  binh vục quan công, gieo rắc cho tà kiến.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô

  Cầu nguyện cho Hào Nam sớm thức tỉnh ra những sai lầm của mình, việc vu khống và phỉ báng MGSN mà sớm sám hối để không nhận hậu quả mai sao

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ. Om  Ah Hum!

 46. Mật Lưu Ly says:

   

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh đả tà xây chánh của vị Thầy. Con hoan hỷ với bài viết tác pháp chiếu quang của huynh Mật Hạnh Giác, bài viết đã chỉ ra những lỗi lầm nghiêm trọng của Hạo Nam, cho thấy Hạo Nam là một kẻ tà kiến, loạn ngôn.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 47. Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc lời dạy của Thầy, comment của Hạo Nam và tác pháp chiếu quang của các huynh đệ MGSN. Hạo Nam vì vô minh mà tin vào bộ truyện hư cấu của bọn Tàu, sùng bái tôn thờ Quan công để mong cầu gia đình được bình an, làm ăn thắng lợi nhưng chỉ thấy gia đình bất hòa, khó khăn với nghề dán decal mà phải mua bán gian dối trên mạng. May mắn cho Hạo Nam được tiếp cận trang mạng chanhtuduy.com đọc được bài “Đạo Phật là đạo từ bi, tại sao ta thờ kẻ giết người” của Thầy và vô số comment tác pháp chiếu quang cho những người vô minh như Hạo Nam nhưng thật đáng tiếc! Hạo Nam vẫn không tỉnh thức mà cố chấp đến mù quáng, ngu muội để tạo nghiệp nặng nề, bất kính với bậc Đạo sư, quả xấu là không thể tránh khỏi.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho chúng sinh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sinh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum!

 48. Mật Quỳnh Nguyên (Lê Phương Nhật Oanh) says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này của huynh Mật Hạnh Giác và comment của Thầy rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh đả tà xây chánh của vị Thầy và thiện hạnh tác pháp chiếu quang của huynh Mật Hạnh Giác.
  Qua những dẫn chứng, luận điểm được huynh Mật Hạnh Giác chỉ ra trong bài viết con nhận thấy rằng Hạo Nam ( Trần Hồng Thắng ) là một người không đàng hoàng vì làm ăn bất chính, tà kiến, tự ý lập ngôn, cuồng loạn ngôn ngữ và Bất kính với vị Đạo sư.
  Con mong rằng Hạo Nam ( Trần Hồng Thắng ) sớm thức tỉnh, nhận ra những lỗi sai của mình để kịp thời sám hối và tránh được quả xấu trong tương lai.
  Đệ cảm ơn huynh Mật Hạnh Giác đã viết bài viết này.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.

 49. Mật Bảo Châu says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết và lời dạy của Thầy rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh đả tà xây chánh của vị Thầy và con hoan hỷ với thiện hạnh của huynh Mật Hạnh Giác đã tác pháp chiếu quang, chỉ ra những lỗi lầm của Hạo Nam, cho thấy được hình ảnh của kẻ tà kiến, cuồng ngôn.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

   

 50. Mật Khả Tuệ says:

  Mô Phật!

  Con đã đọc bài viết của huynh Mật Hạnh Giác cùng comment của Thầy.

  Con hoan hỷ công hạnh đả tà xây chánh của vị Thầy và thiện hạnh tác pháp chiếu quang của huynh Mật Hạnh Giác dành cho kẻ có nickname là Hạo Nam. Hạo Nam chưa từng đọc qua kinh Phật, chưa thấu hiểu lời dạy của Đức Phật mà dám phát ngôn bừa bãi, trái với chánh kiến nhà Phật. Đức Phật dạy chỉ thờ những bậc đáng thờ, không thờ thiên, thần, quỷ, vật, làm như vậy chỉ khiến 2 bên thêm tổn phước. Ấy vậy mà Hạo Nam lại đi thờ một kẻ giết người như Quan Công, còn mong Quan Công sẽ phù trờ cho hắn và gia đình luôn bình an, làm ăn thắng lợi. Làm ăn đâu không thấy, chỉ toàn thấy lừa đảo người khác. Đã vậy, buông lời nói xấu Mật gia Song Nguyễn, phỉ báng vị Đạo sư Mật giáo bằng những lời lẽ khó nghe. Một khi đã gieo nhân phỉ báng Phật pháp, phỉ báng Đạo sư thì con không biết quả xấu sẽ đến với Hạo Nam khủng khiếp như thế nào.

  Cầu mong Hạo Nam đọc được bài tác pháp chiếu quang này mà nhận ra lỗi lầm rồi thành tâm sám hối.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có được ý thức tàm quý.

  Om mani padme hum!

 51. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  con đã đọc bài viết tác pháp chiếu quang của huynh Mật Hạnh Giác và comment của Thầy rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh đả tà xây chánh vì lợi lạc chúng sanh của vị Thầy, và thiện hạnh của huynh Mật Hạnh Giác cùng các đạo huynh đã noi theo tấm gương vị Thầy từ bi tác pháp chiếu quang cho kẻ tà kiếm , giúp chúng sanh lìa mê về giác.
  Con mong rằng Hạo Nam sớm nhận ra được sai lầm của mình mà kịp thời sám hối để bớt đi được phần nào hậu quả nặng nề phải lãnh nhận do nhân tà kiến, bất kính bậc Đạo sư Mật giáo.
  Con cầu nguyện Thầy Cô trường thọ trụ thế lâu dài vì lợi lạc của mọi chúng sanh.
  Cảm ơn huynh Mật Hạnh Giác về bài viết lợi lạc. Cầu nguyện huynh viên thành mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum!

 52. Nguyễn Thanh Xuân says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết của pháp huynh Mật Hạnh Giác và comments của vị Thầy!

  Con hoan hỷ với thiện hạnh ” tác pháp chiếu quang” của pháp huynh Mật Hạnh Giác và các đạo huynh Viện nghiên cứu tâm lý học và YOGA Thanh trí Việt Nam (ITA) noi gương vị Thầy – Giám đốc Viện ITA, đến Hạo Nam là kẻ vô minh, “cường ngôn, loạn ngữ”, bất kính với vị Đạo Sư Mật Giáo!.

  Kính bạch Thầy!

  Con tin luật tắc Nhân – Quả không sai chạy!, kẻ gieo Nhân ác nhất định lãnh nhận Quả báo tương ưng!; Đúng như Ngài Tịch Thiên đã xác quyết trong tác phẩm “Bồ Tát hạnh”: “kẻ nào khởi một niệm xấu ác trong bao nhiêu giây đối với bậc Bồ tát giới tử sẽ phải đọa địa ngục bấy nhiêu kiếp”!. Vị Thầy từ bi huấn thị Hạo Nam “ông nên sám hối kẻo không kịp bởi tai ương sẽ từ đó mà vào nhà ông chớ không phải phước lành đến đâu!”.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện pháp huynh Mât Hạnh Giác tinh tấn, viên thành mọi ước nguyện.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Ma Ni Pad Me Hum!

 53. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah. Mật thúy rất hoan hỉ với thiện hạnh tác pháp chiếu quang của huynh Mật Hạnh Giác dành cho Hạo Nam con rất hoan hỉ với công hạnh luận giải của vị Thầy qua comment con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh Om ah hum

 54. Lê Văn Co says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài này rồi ạ.con rất hón hỉ đươc đọc những bài mà các huynh Mật Gia Song  Nguyễn chánh pháp ạ

  Con cũng rất mong được đọc bài cũa các huynh viết để lơi lạc chúng sanh ạ.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khõe để lợi lac chúng sanh

 55. Mật Nguyên Tấn says:

  Con cảm ơn Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Com xin cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 56. Mật Dũng Tâm says:

  Thưa Thầy

  Con Mật Dũng Tâm đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với thiện hạnh tác pháp chiếu quang của huynh Mật Hạnh Giác đã vạch trần bộ mặt thật của Hạo Nam.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 57. Mật Thanh Quang says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Pháp đệ hoan hỷ với thiện hạnh tác pháp chiếu quang của huynh Mật Hạnh Giác. Qua bài viết, Hạo Nam đã lộ diện bộ mặt thật với những bằng chứng và luận điểm rõ ràng. Mong rằng Hạo Nam biết lắng  nghe và quán xét về những hành động của bản thân.

  Con xin cầu nguyện sức khoẻ Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 58. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết: Tài khoản [email protected] của Hạo Nam bị tố giác lừa đảo khách hàng, Hạo Nam còn gọi là “Thắng Trần” kêu rên thống thiết quan công là “nhị ca”, hèn gì mà tăng huyết áp, suýt loạn thần vì bài viết đả phá tà kiến của tác giả Minh Chánh viết về quan công! của huynh Mật Hạnh Giác và lời dạy của Thầy rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh đả tà xây chánh cuả vị Thầy giúp chúng sanh lìa mê về giác. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang của huynh Mật Hạnh Giác, với những lập luận sắc bén đã cho thấy rõ bộ mặt của kẻ tà kiến, vô tàm bất quý Hạo Nam. Mong rằng Hạo Nam sớm tỉnh thức và kịp thời sám hối ngõ hầu tránh được những hậu quả nặng nề.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện huynh Mật Hạnh Giác luôn hanh thông thế sự.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

   

 59. Mật Diệu Hương says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cầu nguyện Thầy Cô luôn mạnh khoẻ và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh!

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ!

  Om Mani Padme Hum.

 60. Bùi Thị Liên says:
  Kính bạch Thầy:

  Mật Liễu Nguyên con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỉ tán thán công hạnh của vị Thầy ,với bồ đềtâm vì lợi lạc  cho tất cả chúng sinh với phương châm độ nhầm còn hơn bỏ sót của vị Thầy mà tác pháp chiếu quang, đả tà xây chánh, để cho chúng sinh thoát khỏi mê lầm của tà kiến.

  Con hoan hỉ tán thán thiện hạnh  các huynh đệ kim cang cuả MGSN đã noi gương vị Thầy tác pháp chiếu quang cho Haonam,  mong sao Haonam tỉnh thức,  thành tâm sám hối  trước những lời cuồng ngôn ,loạn ngữ , bất kính với bậc Đạo sư trên con đường hành Bồ Tát đạo để tránh những hậu quả trong tương lai. Vì luật tắc  nhân quả sẽ không bao giờ sai chạy.

  Đệ cảm ơn huynh Mật Hạnh Giác đã viết bài. Đệ nguyện cầu gia đình huynh hanh thông thế sự,đời đạo song hành.

  Con Cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc của tất các chúng sinh.

  Cầu nguyện cho tất cả các chúng sinh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

   

   

   

   

 61. Nguyễn Hải Yến ( Mật Cẩm Lạc) says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy. Con nguyện Thầy sức khỏe và sự trường thọ ạ.

  Om Mani Padme Hum.

 62. Mật Liễu Thuận says:

  Kính bạch Thầy

  Con Mật Liễu Thuận đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con cầu nguyện Thầy, Cô mạnh khoẻ vì lợi lạc chúng sanh

  Om Mani Padme Hum

 63. Vũ Hà Trang says:

  Kính bạch Thầy

  Con Mật Như Pháp đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 64. Maria mật thủy tiên says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi được đọc bài viết tác pháp chiếu quang của đạo huynh Mật Hạnh Giác.

  Bài viết cụ thể chỉ ra những cái vô lý tà kiến của bọn Hạo Nam với những lời cuồng ngôn loạn ngữ của bọn chúng rồi cuối cùng cũng dẫn hậu quả to lớn.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho chúng sanh được tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ

  Om mani padme hum

   

 65. Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này

  Con hoan hỉ thiện hạnh của huynh Mật Hạnh Giác đã tác pháp chiếu quang cho Hạo nam và comment của Thầy

  Mặc dù đã được Thầy và các huynh đệ kim cang ” Tác pháp chiếu quang” nhưng hạo nam không những không nghe, lại bất kính với vị Thầy, đây là việc gây ra hậu quả rất nặng nề. Mong hạo nam thành tâm sám hối đến vị Thầy

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp

  OM MANI PADME HÙM.

 66. Mật Hải Nguyệt( Quảng Ninh ) says:
  Kính bạch Thầy .

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ .

  Con hoan hỉ thiện hành của huynh Mật Giác đã tạo tác pháp chiếu quang cho Hạo Nam và comment của Thầy .

  Con cầu nguyện Thầy sữ khỏe và sự trường thọ . Vì lợi lạc của chúng sanh .

  Om mani padme hum.

 67. Mật Diệu trang says:
  Kính bạch THẦY.

  Con đã đọc bài này rồi ạ .

  Con xin nguyện cầu sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Con xin nguyện cầu cho tat cả các chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc của phật tánh .

  OM mani padme Hum.

   

 68. Nguyễn Quang Bình says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này.

  Con cầu nguyện cho Hạo Nam sớm thức tỉnh.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô sức khỏe và sự trường thọ vì lợi lạc của chúng sinh.

  Om mani padme hum

 69. Mật Quảng Lượng(Lê Văn Tùng) says:
  Bạch Thầy, con đã đọc bài viết này ạ!

  Đệ xin hoan hỉ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Hạnh Giác!

  Qua những gì đã nêu trong bài viết tôi hi vọng ông Hạo Nam sẽ nhận ra được đâu là bản chất của sự vật hiện tượng. Vì tấm lòng bi mẫn của vị Thầy Mật Giáo và công đức tác pháp chiếu quang mà các huynh đệ kim cang MGSN đã viết bài để chỉ rõ đâu là chánh pháp, đâu là mâu thuẫn! Tôi hi vọng ông sẽ đọc và suy nghĩ kỹ về những bài viết này để tỉnh ngộ!

  Con cầu nguyện Thầy và Cô thân tâm an tịnh và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sinh!

  Cầu nguyện tất cả chúng sinh xa lìa mê quay về giác, sớm thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Om Mani Pahme Hum!

 70. Huyền says:
  Kính bạch Thầy!

  Con tên là Huyền, con ở Hà Nội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status