Dec 7, 2017

Posted by in Pháp là cuộc sống | 36 Comments

Thái Lan điều tra toàn quốc tội phạm đội lốt nhà sư

Thời sự quốc tế

Thái Lan điều tra toàn quốc tội phạm đội lốt nhà sư

Cao Lực (Theo Straits Times) | 04/12/2017 15:58
Thái Lan điều tra toàn quốc tội phạm đội lốt nhà sư

(NLĐO) – Cục Điều tra Trung ương Thái Lan (CIB) đã tiến hành cuộc điều tra quy mô toàn quốc đối với các nhà sư dính líu đến lạm dụng tình dục, lừa đảo.

Trung tướng cảnh sát Thitiraj Nhongharnpitak cho biết 95 nhà sư bị nghi ngờ làm hoen ố hình ảnh của Phật giáo sẽ bị truy tố nếu có bằng chứng vi phạm pháp luật, theo báo Bangkok Post.

“Đây là nhóm đầu tiên mà Cơ quan Phòng chống Tội phạm Thái Lan (CSD) theo dõi. CSD sẽ tiếp tục theo dõi thêm các nhóm khác. Nếu vi phạm quy tắc ứng xử tu trì, họ sẽ bị yêu cầu tước bỏ tư cách người xuất gia. Họ cũng sẽ bị pháp luật trừng trị, nếu phạm tội” – ông Nhongharnpitak khẳng định.

Thái Lan điều tra toàn quốc tội phạm đội lốt nhà sư - Ảnh 1.

Cuộc điều tra quy mô toàn quốc của CIB nhắm vào những nhà sư bị nghi ngờ làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của Phật giáo. Ảnh: Bangkok Post

Trong số 95 nhà sư nêu trên có 35 người bị nghi ngờ tham gia các hoạt động tình dục, 24 người tự nhận sở hữu siêu năng lực, 11 người hoạt động chính trị và 25 người có khuynh hướng sai lệch về giới tính.

Một nguồn tin CIB tiết lộ cuộc điều tra sẽ diễn ra trong vòng 2 tuần. Cuộc điều tra của CIB diễn ra sau khi nhà sư cấp cao Somkiat Khanthong ở tỉnh Phetchabun bị bắt vào tuần rồi với cáo buộc lạm dụng tình dục nhiều phụ nữ và có các hành vi không chuẩn mực. Ông Khanthong đang bị giam giữ tại nhà tù ở Bangkok sau khi Tòa án Hình sự không cho phép bảo lãnh tại ngoại.

Hai tuần trước, một đội chuyên biệt của CSD đã bắt giam 1 nhà sư 27 tuổi và 2 nhà sư khác ở Bangkok với cáo buộc lừa đảo.

Trích: http://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/thai-lan-dieu-tra-toan-quoc-toi-pham-doi-lot-nha-su-20171204152459951.htm?

 1. Hoàng Nguyên says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết ”Thái Lan điều tra toàn quốc tội phạm đội lốt nhà sư”

  Con cầu nguyện sự trường thọ của Thầy Cô vì tất cả lợi lạc chúng sanh!

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh!

  Cầu mong những ”nhà sư” trong mọi miền đất nước không chỉ riêng Thái Lan nên có ý thức nghiêm túc, đừng mang mác làm chuyện xấu ” một con sâu làm sầu cả nồi canh” làm mất đi cái vẻ tôn kính, để lại những cái nhìn lệch lạc , không tốt đẹp cho nhà sư.

  Om Mani Padme Hum!

 2. Mô Phật!
  Kính Bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ Chính Phủ Thái Lan đã mạnh tay càn quét những “ con trùng ăn thân sư tử” này ra khỏi Phật Giáo.
  Nhìn vào những hành vi tà vạy của họ mà con không khỏi cảm cảnh thay cho bao nhiêu chúng sanh đã phải chịu thiệt hại vì trot tin vào cái “đầu tròn áo vuông” ấy. Con cầu nguyện cho những kẻ Tà Sư làm băng hoại đạo Phật, “mượn Đạo tạo Đời”, rao giảng những điều xằng bậy sẽ sớm chịu hậu quả theo pháp luận thế gian cũng như luật tắc Nhân Quả.
  Con cảm tạ vị Thầy đã nhiều lần chỉ dạy chúng con chớ có tin vào hình tướng bên ngoài mà hãy nhìn vào hành vi Thân-Ngữ-Tâm mà xác quyết đạo hạnh của họ. Con cảm tạ vị Thầy đã đấu tranh không ngừng nghỉ để chúng sanh thoát khỏi nanh vuốt Tà Kiến của các thế lực Tà Sư.
  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô vì hạnh phúc chúng sanh.
  Nguyện cho chúng sanh khổ đau lắng dịu.
  Om Ah Hum.

 3. mâtthuânđức says:
  Mô Phật!

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi con rất bàn hoàng trước sự bất ngờ đối với các nhà sư ở Thái lan một đất nước rất đẹp mà rất nhiều du khách khắp nơi biết đến ngôi đền này. Là nơi tôn nghiêm để cho các Phật tử tu tập ở đây. Mà nay bị các sư làm ô quế. Là một người thầy mà không để tâm đến các học trò nên học của họ đi lệch quỹ đạo chánh Pháp rơi tà kiến. Là một người học Phật thì phải biết năm giới cấm. 1 không sát sanh. 2 không trộm cắp. 3 không tà dâm. 4 không nói dối hại người. 5 không làm gây nghiện cho người khác. Mà các sư này đã phạm một lỗi rất lớn là tà dâm. Bây giờ họ phải chịu hình phạt trước Pháp luật rồi sau này họ sẽ chịu hậu rất nặng sẽ rơi vào địa ngục sống trong ngục tù tâm tối không được thấy ánh sáng mặt trời,

  Con viết comment này có gì không đúng quỹ đạo chánh Pháp con cầu xin Thầy từ bi mà khai thị cho con. Con xin cảm tạ ơn Thầy,

  Con xin đảnh lễ,

  Cầu nguyện cho sự trường thọ Thầy Cô được nhiều sức khỏe vì lợi lạc chúng sanh,

  Om mani pahme hum!

   

   

   

   

   

   

   

 4. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah. Con rất hoan hỉ với chính phủ hoàng gia thái lan đã điều tra bọn tội phạm đội lốp nhà sư  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh Om ah hum

 5. Phạm Thị Mai says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện sức khỏe Thầy Cô.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của phật tánh.

  Om mani padme hum.

 6. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài rồi,con hoan hỷ với chính phủ Thái Lan đã mạnh tay điều tra  tội phạm đội lốt nhà sự núp bóng của chùa để làm bậy.

  Con cầu nguyện sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

  • Trần Thị Mai says:
   Kính Bạch Thầy

   Con Trần Thị Mai đọc xong bài này rồi ạ

   Con cầu nguyện cho Thầy sức khỏe trường thọ vì lợi lạc chúng sanh

 7. Mật Như Pháp says:
  Kính bạch Thầy

  Con Mật Như Pháp đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 8. Mật Thiệu says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài này rồi thưa Thầy .

  Con hoan hỷ với những việc làm của Chính phủ Thái Lan trong việc điều tra tội phạm trà trộn vào tăng đoàn. Thông qua việc làm này, các nhà sư ” giả tạo ” sẽ bị phơi bày , chịu sự xử lý của Pháp luật. Qua bày này, con càng khắc sâu lời dạy của Ngài Liên Hoa Sanh ” Bậc trí thị hiện dưới những hình tướng bất định, còn bọn hạ trí chuyên lừa dối là đạo đức giả đội lốt tu hành. Các người đừng coi cặn và vàng ngang nhau”. Con mong rằng, mọi người đừng chấp vào cái hình tướng bề ngoài mà bị đau khổ bởi nhầm lẫn tà sư mà hủy hoại cả thân căn, huệ mạng của mình.

  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 9. Mật Ba says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ với Chính phủ Thái Lan ra tay càng quét những bọn tội phạm mặc áo cà sa. Họ lợi dụng hình ảnh cao đẹp của Đức Phật, của tăng đoàn để đánh lừa sự cảnh giác của mọi người để tha hồ làm điều tà vạy, lừa dối chúng sanh, trục lợi cá nhân, phá đi niềm tin, sự tin tưởng nương tựa của chúng sanh vào Phật pháp. Đây là minh chứng cho sự cảnh tỉnh của Đại sỹ Liên Hoa Sanh ” Bậc giác ngộ hiện thân với hình tướng bất định. Kẻ hạ trí lừa dối chúng sanh mặc áo cà sa giả bộ tu hành làm điều tà vạy,  các ông đừng lầm tưởng cặn là vàng”.

  Con cầu nguyện cho cơ quan có thẩm quyền không chỉ đất nước Thái Lan mà còn nhiều quốc gia khác để tâm tới bọn tội phạm này.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự truờng thọ của Thầy Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om ah hum!

 10. Mật Quảng Lượng (Lê Tùng) says:

  Bạch Thầy, khi còn tại thế Đức Phật đã biết rằng thời mạt pháp nầy quỷ đội lột người tu để phá hoại Phật pháp! Vì vậy, Đức Phật đã chỉ ra những biểu hiện của một đạo sư chân chính, một người tu hành chân chính là phải dựa vào hành vi Thân Ngữ Tâm chứ không phải là nhìn vào vẻ “đầu trọc áo vuông”!

  Không chỉ ở đất nước Thái Lan mới có những tà sư làm hoen ố hình ảnh đạo Phật, mà ở nhiều nơi khác cũng có những tà sư “mượn đạo tạo đời”, họ lợi dụng lòng tin của người sùng mộ đạo Phật của đạo chúng để làm những việc trái với chánh kiến, chánh pháp Phật đà!

  Ví dụ: Xem quẻ, bói toán, giải hạn…

  Trong khi những giáo lí Phật đà thì lại không thấy họ thuyết giảng!

  Những tà se như vậy không những làm hại thân căn huệ mạng của bản thân và đồ chúng vì chính họ đang phá hoại Phật pháp! Đức Phật đã xác quyết: “Tin ta mà không hiểu ta là phỉ báng ta!” Tội phỉ báng Đức Phật là một trong những tội nặng bị rơi vào cõi thấp! Vì vậy, con cầu nguyện những tà sư không chỉ ở Thái Lan mà ở các nước khác xa lìa mê, quay về giác!

  Cầu nguyện tất cả chúng sinh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ!

  Con cầu nguyện Thây Cô luôn thân tâm an lạc và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sinh!

  Om Mani Pahme Hum!

 11. Mật Tuyết Hoa says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này.

  Con hoan hỷ với hành động của chính phủ Thái Lan trong công cuộc điều tra vào những nhà sư bị nghi ngờ làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của Phật Giáo. Đức phật đã huyền ký trong thời mạt pháp tà sư nhiều như cát sông Hằng nên thời nay chùa chiền trở thành nơi tạm trú hay thường trú của những người họ  thất ( Thất bát, thất nghiệp, thất tình,…). Trong đó không ít những người mang danh nhà sư, khoác áo vuông đầu tròn nhưng vì thanh danh lợi dưỡng thì đã và đang làm những điều tà vạy. Những  hành động cụ thể của chính phủ Thái Lan chính là hiệu ứng nhân quả bước đầu tiên ở hiện tại họ phải chịu trước luật pháp thế gian cho những kẻ “mượn đạo tạo đời”. Vì những người làm việc thiện nhưng qua tà kiến còn phải chịu hậu quả khủng khiếp như lời khuyến cáo của ngài Long Thọ Bồ Tát. Còn những kẻ đã không làm thiện lại còn tuyên truyền tà kiến hại thân căn huệ mạng của họ và của những chúng sanh khác thì hâu quả con không dám tưởng. Qua đó con cũng thấy rằng khi quyết định đi trên con đường tu tập đã khó, tìm kiếm được một vị Thầy  theo đúng quỹ đạo chánh pháp còn hiếm và trân quý đến mức nào. Vì nếu ta nhầm lẫn trong vị Thầy thì chúng ta sẽ mất cả thân căn và huệ mạng không chỉ trong kiếp này mà còn nhiều kiếp sau.

  Con thành tâm nguyện cầu cho chính phủ Thái Lan cũng như nhiều nước khác sẽ tiếp tục hành động để ngăn chặn hoạt động này.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 12. Mật Diễm says:
  kính bạch Thầy.
  con đã đọc bài báo này rồi ạ .
  con hoan hỷ khi biết được Thủ Tướng Thái lan đã vào cuộc điều tra càng quét những vị thầy tu phá giới, gây hại cho chúng sanh,đạo đức giả ẩn mình trong cái đầu tròn áo vuông làm ô quế phật pháp .
  Con cầu nguyện cho bộ mặt thật của ” những con sâu làm sầu nồi canh ” sớm được chính phủ đưa ra ánh sáng và bị sự trừng trị nghiêm minh của luật pháp.
  con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ Thầy Cô vì lõị lạc chúng sanh.
  cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ .
  OM AH HUM
 13. Mật Nguyên Tấn says:
  Con cảm ơn Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con xin cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  OM MANI PADME HUM!

 14. Mật Diệu Hương says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh!

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Om Mani Padme Hum.

 15. Mật Tuệ Tri says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ khi chính phủ Thái Lan vào cuộc quyết liệt trước tình trạng tà sư độ lốt người tu hành. Cầu nguyện cho việc lành ấy thành tựu viên mãn.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

 16. Mật Chi says:
  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Ấn, con xin hoan hỷ với chính phủ Thái lan đã càng quét những thầy tu đã làm điều sầm bậy gây ảnh hưởng đến Phật giáo

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô

  Om mani padme hum

 17. dohoangchinh says:

  Kính bạch Thầy,

  Con là Mật Tuấn Nguyên con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với chính phủ thái lan khi đã quyết liệt vào cuộc trước Thực trạng tà sư đội lốt người tu hành gây hủy hoại hình ảnh hình tượng người tu hành.

  Con nguyện cầu sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh. 

  Nguyện cầu chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ. 

  Om mani padme hum. 

   

 18. Mật Phê Rô says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài báo : THÁI LAN ĐIỀU TRA TOÀN QUỐC TỘI PHẠM ĐỘI LỐT NHÀ SƯ .

  Con hoan hỷ với hành động của CIB Thái Lan đã làm mạnh tay với các đối tượng ăn mày cửa thiền , phá hoại hình ảnh đẹp của đạo Phật  . Con càng thấm thía lời dạy của Đại Sĩ Liên Hoa Sanh ” Bậc giác ngộ hiện thân dưới hình dạng bất định , kẻ hạ trí lừa dối là bọn đạo đức giả , đội lốt tu hành , các con đừng nhầm lẫn cặn là vàng” .

  Con cầu nguyện cho không những đất nước Thái Lan mà trên toàn thế giới đều hành động để cho những kẻ mượn đạo tạo đời ., làm chuyện tà vậy không còn phương hại đến chúng sanh .

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe , trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp , làm lợi lạc tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được nương tựa bóng lành Thầy , Phật , Pháp , Tăng .

  Om Mani Padme Hum !

 19. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài báo này ạ. Con cảm tạ vị Thầy đã đăng tải bài báo để cho chúng con và chúng sanh hữu duyên một lần nữa thấy được rằng chẳng có gì đảm bảo cho cái mác danh xưng và cái “đầu tròn áo vuông”. Ở Thái Lan, trong tổng số 95 nhà sư bị nghi ngờ làm hoen ố hình ảnh của Phật giáo : có 35 người bị nghi ngờ tham gia các hoạt động tình dục, 24 người tự nhận sở hữu siêu năng lực, 11 người hoạt động chính trị và 25 người có khuynh hướng sai lệch về giới tính. Thật đáng buồn thay!

  Con hoan hỷ khi Cục Điều tra trung ương Thái Lan đã làm việc công tâm, mạnh tay, không né tránh dù đó là các vị tu hành. Hoan hỷ thay khi Cơ quan Phòng chống tội phạm Thái Lan (CSD) cho rằng: “Nếu vi phạm quy tắc ứng xử tu trì, họ sẽ bị yêu cầu tước bỏ tư cách người xuất gia. Họ cũng sẽ bị pháp luật trừng trị, nếu phạm tội”.

  Qua bài báo, một lần nữa con hiểu hơn lời dạy của Đức Phật thông qua kênh vận chuyển vị Thầy là “Duy tuệ thị nghiệp” chứ không phải “Duy danh thị nghiệp” hay “Duy tướng (hình tướng) thị nghiệp”.

  Cầu nguyện Thầy, Cô luôn mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 20. Mật Sơn Tâm says:

  Kính Bạch Thầy..???

  Con Mật Sơn Tâm (tùng lâm) đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy ,Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 21. Mật Đức says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài báo này rồi thưa Thầy.

  Con hoan hỷ với những việc làm của Chính phủ Thái Lan trong việc điều tra những  tội phạm lợi dụng tín ngưỡng vào Đạo Phật mà  làm điều tà vạy  , gây hại đến rất nhiều  chúng sanh .

  Thật hoan hỷ khi những”  con trùng đang hủy hoại thân sư tử  “đã được Chính phủ Thái Lan ra tay xử lý, tẩy uế  góp phần làm trong sạch những kẻ phạm tội đang núp bóng dưới hình thức tu tập  ra khỏi những tự viện. Từ đó chấn chỉnh giúp người dân có được cuộc sống tốt hơn và vững niềm tin vào Đạo Phật.

  Con xin cảm tạ ơn Thầy về bài báo này.

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

 22. Mật Dũng Tâm says:
  Thưa Thầy

  Con Mật Dũng Tâm đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 23. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết đăng trên báo online http://nld.com.vn.

  Con hoan hỉ trước những động thái mạnh tay của chính phủ Thái Lan đối với các nhà sư “đội lốt tu hành” mà làm nhiều điều tà vạy.

  Những hành động như tự nhận mình sở hữu siêu năng lực, hoạt động chính trị, có khuynh hướng sai lệch giới tính…đều là những điều xấu mà phần lớn người thường có thể nhận ra. Tuy nhiên con thấy rằng có những “con trùng ăn thân sư tử” còn nguy hiểm hơn gấp nhiều lần mà chúng sanh thường khó thấy nếu không có trạch pháp nhãn. Đó là những vị tỳ kheo với hình tướng đầu tròn áo, áo vuông, thường thuyết giảng Phật pháp nhưng những điều họ giảng lại đi ngược lại hoàn toàn với chánh kiến Phật đà, gây hại cho thân căn huệ mạng của chúng sanh, huỷ hoại Phật pháp một cách vô cùng vi tế.

  Từ đây con cảm niệm và tán thán công hạnh của vị Thầy đã luôn giương cao ngọn cờ đả tà xây chánh, góp phần bảo vệ chánh pháp của Như Lai, giúp chúng sanh từ bờ mê về nẻo giác.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om ah hum.

 24. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài báo này rồi thưa Thầy.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho đăng tải bài báo, giúp chúng con và chúng sanh thấy được những thực trạng đang diễn ra trong thời mạt pháp ” tà sư nhiều như cát sông Hằng “chúng con, chúng sanh chớ tin vào hình tướng bên ngoài của những kẻ tà sư đội lốt tu hành, họ đã lợi dụng “đầu tròn áo vuông”  ” mượn đạo tạo đời ” lừa dối lòng tin của tín chúng  chục lợi bất chánh, làm những chuyện tà vậy, hủy hoại Phật Pháp . Mà chúng con phải nhìn vào hàng vi Thân -Ngữ -Tâm mà biết đó là đạo hạnh của người tu Phật chân chính. Con hoan hỷ với quyết định của Chính phủ Thái Lan đã mạnh tay càn quét những kẻ tà sư phá hoại Phật pháp. Con cầu nguyện những kẻ tà sư đội lốt tu hành sớm chịu hậu quả của luật pháp thế gian, và luật tắc Nhân Quả.

  Con cầu nguyện sức khỏe sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của mọi chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 25. Mật Tuấn Giác says:
  Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ khi đọc bài báo này, con hoan hỷ khi chính phủ Thái Lan điều tra thầy tu giả dạng, đội lốt tu hánh, giả mạo.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô luôn khỏe mạnh.

  Om mani padme hum.

 26. Vũ Thị Thu says:

  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thuận Nguyên con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con hoan hỉ với chính phủ Thái Lan khi đã mạnh tay càn quét đẩy lùi những kẻ đội lốt nhà sư  làm ô uế Phật pháp. Con mong rằng chính phủ Việt Nam và nhiều nơi khác nữa đang cũng sẽ vào cuộc có nhữnb hành động quyết liệt để chống phá những kẻ buôn thần bán linh đội lốt tu hành để trả lại sự trong sáng thuần khiết của đạo Phật vốn có.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 27. Mật Định Châu says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài: Thái Lan điều tra toàn quốc tội phạm đội lốt nhà sư.

  Con hoan hỷ với Chính phủ Thái Lan đã tiến hành điều tra quy mô toàn quốc những tội phạm khoác áo cà sa làm điều tà vạy gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của Phật giáo.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã đăng tải bài báo này ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

 28. Trần Thị Mai says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi a

  Con cầu nguyện sức khỏe sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh

 29. Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với thông tin cảnh sát Thái Lan ,điều tra và bắt giữ những kẻ mượn đạo tạo đời núp bóng trong dạng đâu tọc, áo vuông.

  Cầu nguyện cho nền Phật giáo sớm quét sạch, những kẻ đạo đức giả,  đội lớp tu hành không riềng Thái Lan, mà còn các nước khác.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

 30. Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con hoan hủy với những việc làm  của chính  phủ thái lan đã ra tay những bọn tội phạm mặc áo cà sa

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om manipadme hum

 31. Mật Kính says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ với hành động của chính phủ Thái Lan đã vào cuộc và quyết liệt lột trần bản chất của những nhà sư đội lốt tu hành. Thật là ngao ngán cho những sư thầy đại diện cho Tam bảo đầu tròn áo vuông lại làm những điều trái với luật nhân quả. Như lời Đức Phật tiên đoán thời mạt pháp, tà sư nhiều như cát sông Hằng, vàng thau lẫn lộn, và tệ hại hơn nữa là họ đã reo rắc biết bao tà kiến cho chúng sanh, làm phá hại thân căng huệ mạng cho chúng sanh, nhưng luật tắc nhân quả sẽ không bao giờ sai chạy và nay họ đã chịu quả báo.

  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ

  OM AH HÙM

 32. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài báo này.  Con hoan hỷ với việc làm của chính phủ Thái Lan đã điều tra và bắt giữ những tên tội phạm mượn hình tượng đầu tròn áo  vuông của các nhà tu hành để làm việc sai trái. Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om mani padme hum

 33. Mật Hồng Liên says:
  Kính  Bạch  Thầy

  Bài  này  con đã  đọc  rồi  ạ

  Con hoan hỷ với chính phủ Thái Lan đã điều tra và bắt giữ những người mượn hình tượng đầu tròn áo vuông làm chuyện xấu

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự  trường  thọ  của  Thầy  và  Cô vì  lợi  lạc  của  chúng  sanh

  Cầu  nguyện cho tất  cả  chúng  sanh thức  tỉnh với  trạng  thái  giác  ngộ

  Om mani padme hum

 34. Mật Phước says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài báo này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với việc mở rộng cuộc điều tra quy mô toàn quốc của Chính Phủ Thái Lan đối với những bọn tội phạm đội lốt nhà sư để thực hiện hành vi tà vạy.
  Qua sự việc trên càng thêm tố cáo rằng, hình thức là cái đầu trọc và chiếc áo cà sa rõ ràng không làm nên thầy tu đạo Phật. Bởi thế mà nhiều người vì thiếu hiểu biết, không được trang bị Chánh kiến Phật Đà, đã tin theo những lời ma mỵ của bọn tà sư mà trong đó nhiều phụ nữ đã bị họ lạm dụng tình dục và lừa đão. Do vậy mà Ngài Đại Sĩ Liên Hoa Sanh đã chỉ ra rằng “Bậc trí hiện thân với nhiều hình tướng bất định. Kẻ hạ trí là bọn đạo đức giả lừa dối đội lốt tu hành. Các ông đừng nhầm lẫn cặn mà cho là vàng”.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status