Mar 4, 2019

Posted by in BÀI MỞ, Lá thư người tâm đạo, SONG NGỮ ANH VIỆT | 77 Comments

Tham luận của Giáo sư tiến sĩ Phật học Ấn Độ Avinash Kumar Srivastava (Tantra Sutradaka) tại Pháp hội Biển Nhớ 2019: THĂNG HOA TÂM THỨC (Bài mở)

Kính bạch Thầy tâm linh tôn quý!

Con xin cúi đầu đảnh lễ dưới chân sen của Thầy.

Om Mani Padme Hum.

Kính bạch Thầy!

Con hoan hỷ được chia sẻ những trải nghiệm của bản thân sau khi trở thành học trò của Thầy và được học giáo pháp yoga Thanh Trí. Thật khó khăn để con có thể viết được hết những sự thay đổi từ từ, chậm rãi, trong từng phút trong con bởi vì rất nhiều sự thay đổi diễn ra hàng ngày do sự thay đổi về quan điểm, nơi chốn, giáo lý, con người và các hoạt động của tinh thần. Con đã phác thảo ra những gì nên viết và những gì không cần nhắc đến. Con suy ngẫm về việc này và con đã ngủ thiếp đi. Đến 6h sáng là thời gian con đi bộ. Ngoài trời vẫn tối nhưng con vẫn theo thói quen dậy đi bộ. Dù con đã mặc quần áo len, mặc thêm áo khoác, đội mũ để chống lại thời tiết lạnh giá nhưng con vẫn run lên khi đi ra ngoài. Sau khi con đi bộ được 1km thì cơ thể ấm dần lên, con cảm thấy tốt hơn và bắt đầu hân thưởng việc đi bộ; thì đột nhiên một cảnh buồn xuất hiện trước mắt con. Con nhìn thấy những túp lều rách nát của những người sống trong khu nhà ổ chuột, họ đang ngủ ở không gian nhỏ hẹp cũng với những đứa con mặc quần áo nhàu nát, cũ kĩ. Thực tế, những người sống nay đây mai đó và những người sống ngoài đường đã dựng những túp lều bằng đất sét gần bờ ao để sống và tránh sương mù, sự giá lạnh trong đêm. Mặc dù con mặc rất nhiều áo ấm trên người và người đã nóng lên do đi bộ nhưng những cái giá rét ngoài trời làm con giật mình khi nhìn thấy cảnh ngộ và điều kiện khó khăn của những người sống trong khu ổ chuột nghèo nàn trong buổi sáng mùa đông lạnh giá.  Sự cảm thông dựa trên sự đồng cảm xuất hiện trong con, điều mà con học được từ sự thân giáo của Thầy và học được từ những lời dạy của Thầy tâm linh tôn quý. Và con tự nhiên  cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đoạn trừ mọi khổ đau như lời chỉ dạy của Thầy tôn quý và cầu nguyện tất cả chúng sanh được bình an. Nhờ sự chỉ dạy của Thầy mà con tạo được thói quen cầu nguyện này. Con cảm tạ ơn vị Thầy tâm linh tôn quý.

Con vốn là một Phật tử thuần thành và con tin vào thuyết duyên khởi nhà Phật. Không có cái này thì không có cái khác và mọi sự vật hiện tượng trên thế giới này đều được kết nối với nhau là những nguyên lý cơ bản của Phật giáo trong Chân lý thứ hai. Khi đọc bản kinh Jatakas, con đọc được rằng Đức Phật đã tái sinh nhiều kiếp trước khi giác ngộ. Trong tất cả các lần tái sinh của Ngài đều có một sự tiến hóa có hệ thống về tư tưởng, niềm tin, kiến thức và vật lý. Đức Phật đã từng có một vài lần tái sinh làm kiếp động vật, chim, cây cối và con người; tất cả các lần tái sinh của đức Phật đều đánh dấu sự phát triển có hệ thống về thể chất và tâm lý cho đến khi đạt được giác ngộ. Thứ hai, tất cả các câu chuyện về đức Phật trước khi Ngài thành đạo đều được liên kết với nhau, vì những gì xảy ra với Ngài hoặc đồng loại của Ngài trong bất kỳ lần tái sinh nào là kết quả của những việc làm tốt hay xấu của những kiếp trước của họ. Và do đó, tất cả mọi người trong vũ trụ này đang tận hưởng công đức của những nghiệp tốt trong quá khứ của mình. Mỗi cuộc gặp gỡ và chia ly, niềm vui và nỗi đau hoặc trong các mối quan hệ cha và con, chồng và vợ, anh chị em cũng như bạn bè và kẻ thù đều được hình thành từ  những nghiệp xấu hoặc nghiệp tốt của chúng ta.

Rõ ràng là, bi kịch trong những gia đình sống nay đây mai đó là do những nghiệp mà họ đã tạo ra trong kiếp trước. Đức Phật đã dạy rằng: “đời là những giọt nước.” Nhưng đức Phật cũng khẳng định rằng những giọt nước mắt có thể được lau sạch. Tương tự vậy, vị Thầy tôn quý cũng dạy rằng chúng con cũng có thể xóa sạch những khổ đau thông qua việc cầu nguyện và thông qua tích tập công đức từ những thiện hạnh của bản thân. Điều này được nhìn thấy rõ qua y báo rực rỡ từ cuộc đời của Thầy. Trong một vài bài viết của Thầy và ngay cả sự thân giáo trong cuộc đời của Thầy, chúng con thấy rõ Thầy luôn quan tâm đến đệ tử và gia đình họ. Thầy đi pháp sự đến những nơi xa xôi để thuyết giảng, gieo mầm chánh pháp cho đệ tử và gia đình của họ khi họ khó khăn về điều kiện tài chính. Khi đệ tử đi xa, Thầy thân chính ra tiễn và cầu nguyện cho họ có được chuyến đi an toàn. Nhờ sự từ bi của Thầy mà chuyến đi của chúng con được an toàn và thuận lợi. Con cảm tạ ơn Thầy vì sự để tâm của Thầy dành cho con và tất cả những chúng sanh ở những nơi xa xôi trên toàn cầu. Trên thực tế, Thầy chính là hiện thân cho sự đại bi của đức Phật, người đang tiếp tục nỗ lực để khơi dậy trong chúng con tâm bồ đề.

Trong kinh Pháp cú,  đức Phật dạy rằng: tâm dẫn đầu các pháp. Tâm là nguồn cơn tạo tác ra hành động tốt hay xấu và cũng chính tâm phải nhận lãnh khổ đau hay hân thưởng hạnh phúc từ những điều xấu hay tốt đó. Nếu một người nói và làm những hành động xấu ác thì tâm phải nhận lãnh hậu quả từ ác nghiệp gây ra như chiếc xe theo sau vậy kéo. Nếu một người nói và làm với tâm thanh tịnh thì hạnh phúc sẽ theo họ  như bóng với hình. Trong cuộc sống hàng ngày,  chúng con phải đối diện với nhiều tính huống khó khăn, nhiều điều không hài lòng làm chúng con phiền não,  che chắn tầm nhìn và dẫn chúng con đi sai đường. Do những hoàn cảnh không mong muốn,  những nghịch cảnh xảy ra. Từ những điều rất đơn giản nhưng lại xảy ra nhiều tình huống khó khăn buộc chúng con suy nghĩ rằng: họ làm tổn thương tôi,  họ lợi dụng tôi,  họ cướp của tôi vv. Nếu dính mắc những điều này,  ôm những suy nghĩ tiêu cực này sẽ làm cho chúng con đau khổ,  hận thù gia tăng làm cho tâm mất quân bình và phiền não. Trước đây những tình huống như vậy làm con khổ đau,  phiền não,  chán nản. Những ngày phiền não,  hỗn độn như vậy cứ tiếp diễn trong cuộc sống của con. Con chạy đua với công việc ở trường và ở nhà,  công việc và những điều vặt vảnh ngoài việc giảng dạy hàng ngày. Việc dành thời gian để làm những việc này đã làm cho con lơ là trách nhiệm chính của mình và con phải đối mặt với nhiều điều khó khăn,  với tình huống không mong muốn từ gia đình,  bạn bè, người thân,  hiệu trưởng… Nhưng việc đọc các bài viết của Thầy thường xuyên trên chanhtuduy đã giúp con thoát khỏi những bận rộn,  hỗn độn của cuộc sống này. Những bài viết của Thầy giúp tâm con bình an, con hiểu ra nhiều điều giúp con xử lý những khó khăn một cách bình tĩnh và ko bị xáo trộn. Trước đây,  con quá bận rộn và luôn phiền não, căng thẳng cũng như sức khỏe không tốt,  nhưng sau khi đọc bài của Thầy trên chanhtuduy đã giúp con tìm được giải pháp đối diện với khó khăn hiện tại và tương lai dù có bất kỳ điều gì xảy ra.

Có hai loại ý thức:  1, ý thức trên lý thuyết và 2, ý thức thông qua thực tiễn. Mặc dù trên nguyên tắc, không có sự khác biệt giữa hai loại ý thức này, nhưng với kinh nghiệm thực tế, có một khoảng cách lớn giữa hai loại ý thức này. Với ý thức thông qua thực tiễn, lý thuyết được hiện thực hóa trong các công việc. Nó chuyển thành thói quen và trong những công việc của cuộc sống hàng ngày. Trên lý thuyết, chúng con chỉ nhìn thấy hình thức bên ngoài, nhìn thấy những nguyên tắc cơ bản nhưng trên thực tế những điều này được hiện thực hóa, được chứng minh. Tin vào giới luật hay lý thuyết nào đó và ứng dụng những điều đó vào cuộc sống thực tế là hai điều hoàn toàn khác nhau. Vế lý thuyết, nó ở dạng tiềm năng và có khả năng chúng được hiện thực hóa. Nhưng sau này chúng mới được chuyển thành hiện thực. Hiện thực hóa một lý thuyết trong thực tế và tạo thành một thói quen chính là ý thức thực tiễn. Về lý thuyết, chúng con phải giữ giới “luôn nói thật”. Đó là nhận thức về lý thuyết. Nhưng trong cuộc sống thực tế, chúng con nói dối rất nhiều lần vì những nhu cầu và tham lam nhỏ nhặt của bản thân. Nhưng khi ai đó giữ giới này nghiêm ngặt và thậm chí họ kiên quyết cả đời nói thật không màng đến lợi ích cá nhân kể cả đó là lợi ích lớn. Đó là ý thức thực tiễn. Đối với ý thức thực tiễn, lý thuyết được thấm nhuần trong tâm trí. Điều này không bao giờ cho phép hành vi của tâm và hành vi của thân sai khác mà chúng luôn nhất quán với nhau. Những người này tri và hành luôn hợp nhất. Họ làm theo đúng những gì họ nghĩ và ngược lại.

Tantra Sutradaka cầu pháp tại Mật gia Trung Tâm năm 2018

Giáo pháp yoga Thanh Trí trong đạo Phật được phát triển từ vị Thầy tôn kính thu hẹp khoảng cách từ suy nghĩ và thực hành, thống nhất ý thức lý thuyết và ý thức thực tiễn trong sự hân thưởng, quân bình và trong thói quen của chúng con cũng như giúp chúng con thoát khỏi khổ đau đời này và đời sau.Và tất cả những lời dạy từ Thầy đều bằng phương pháp đơn giản, dễ hiểu và không tạo áp lực cho người học. Chúng con được Thầy dạy để nghĩ cho sự giác ngộ và những điều lợi lạc cho chúng sanh. Ví dụ như chúng con, là những đệ tử của Thầy cùng thực hành tại Mật gia Song Nguyễn được Thầy dạy cho cầu nguyện cho sự bình an của tất  cả chúng sanh trước khi bắt đầu bất kỳ một công việc nào. Chẳng hạn như, trước khi uống nước, chúng con “cầu nguyện cho tất cả chúng sanh uống được tinh túy cam lồ.” Trước khi ăn, chúng con “cầu nguyện tất cả chúng sanh được dùng thực phẩm thiền định.” .v.v..Những lời cầu nguyện trông giống như các nghi lễ nhưng được thực hành một cách từ từ, đều đặn và nó bắt đầu thấm nhuần cảm giác từ bi trong con chúng con. Khi bước đi, học trò Mật gia được Thầy chỉ dạy niệm thần chú “Om Mani Padme Hum” trong tâm trí. Điều này giúp chúng con được sống trong hiện tại, không nghĩ đến quá khứ, không mộng tưởng tương lai. Điều này giúp chúng con xóa tan những lo lắng về quá khứ và tương lai. Có thực tế là, con do một số hạn chế nên không thể thực hành đầy đủ theo lời chỉ dạy của Thầy mà con chỉ thực hành được một phần. Nhưng sự độc đáo trong phương pháp của Thầy đã thực sự mang lại hiệu quả kể cả ngay khi chúng con thực hành ít. Điều này bản thân con đã trải nghiệm. Phương pháp của Thầy đã giúp cho con rất nhiều đến mức làm con ngạc nhiên trong việc giảm trừ khổ đau và giải quyết các vấn đề của cuộc sống và làm cho cuộc sống nhẹ nhàng hơn. Trong 08 tháng trước, con  phải chạy nước rút để đăng các tác phẩm học thuật và các tác phẩm trong nước. Điều này đáng lý ra đã làm cho cuộc sống của con hỗn loạn. Nhưng thậm chí ở tuổi này, con vẫn hoàn thành tốt công việc của mình mà không bị xáo trộn và ít bị căng thẳng. Con được như vậy đều là do nhận được ân sủng từ vị Thầy, do được đọc bài viết của vị Thầy và viết comment cũng như làm theo lời Thầy dạy con khi con đến Tịnh trú Mật gia Song Nguyễn học đạo, cầu pháp, mặc dù con thực hành được một phần. Con luôn luôn mong muốn được nhận những lời chỉ dạy của Thầy bởi vì những lời chỉ dạy của Thầy cho con nhận được năng lượng thanh tịnh và tạo cảm hứng cho con giúp con luôn thấy tươi mới mỗi ngày. Điều này xảy ra do con nhận được năng lượng từ bi, tích cực và thanh tịnh luôn phát ra từ thân, tâm của Thầy mọi lúc, mọi nơi. Nguồn năng lượng này giúp cho chúng sanh cảm thấy bình an, đoạn trừ khổ đau và hạnh phúc do sự giác ngộ và tâm bồ đề của Thầy. Con cảm thấy tự hào mà không có bất kỳ định kiến nào khi được là học trò của Thầy.

Cuối cùng,  con học cách viết comment ấn tượng,  một bài viết học thuật sinh động sau khi đọc các bài viết của Thầy. Trước đó,  bài viết của con khô khan,  nhạt nhẽo thậm chí chúng chỉ mang tính lý thuyết. Khi con đọc 3, 4 bài viết trên chanhtuduy.com,  con đã thay đổi cách viết,  phong cách viết của Thầy đã tác động đến con. Bây giờ những ý tưởng tuôn trào trong tâm trí và được truyền tại trong bài viết từ trái tim và những câu chuyện đời thường. Chính những tình huống thật ngoài đời, pháp là cuộc sống,  được viết xuất phát từ trái tim đã cuốn hút bạn đọc. Điều này giúp cho những bài viết của con được nhiều người đón nhận và được yêu thích. Con tham dự nhiều hội thảo,  hội nghị mang tính học thuật trong và ngoài nước Ấn Độ,  chính cách viết và cách giảng luận của Thầy đã giúp bài phát biểu của con có nhiều hình ảnh và thú vị. Con chân thành cảm tạ ơn Thầy tôn quý đã chỉ dạy những điều tuyệt vời giúp bài viết cũng như bài nói của con được hay và sinh động. Cảm ơn đạo hữu đã giúp con được biết đến Thầy.

Với những chia sẻ này, con xin được cúi đầu đảnh lễ dưới chân sen của Thầy.

Cầu nguyện tất cả chúng sanh được hạnh phúc và đạt được giác ngộ.

Cầu nguyện Thầy tôn kính và người phối ngẫu tâm linh của ngài trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

Om Mani Padme Hum.

Con thành tâm đảnh lễ Thầy tôn kính!

Con – Tantra Sutradaka

Avinash Kumar Srivastava

 1. Mật Phê Rô says:

  Kính bạch Thầy !

  Con hoan hỷ khi đọc bài chia sẻ: THĂNG HOA TÂM THỨC của Giáo sư Tiến sĩ Phật học Ấn Độ Avinash Kurma Srivastava ( Tantra Sutradaka ) .

  Con hoan hỷ với những hanh thông trên đường đời lẫn đường đạo của đạo hữu Tantra Sutradaka từ khi ông ấy được làm học trò của vị Thầy, được vị Thầy cho phép diễn tập/ thực hành các tu pháp đặc biệt là chánh kiến quang minh tam muội ( đọc bài và comments trên chanhtuduy.com) . Con hoan hỷ với cảm niệm của đạo hữu ấy rằng:”chính những bài viết của vị Thầy đã truyền cảm hứng để đạo hữu ấy có thể viết tốt hơn, sinh động hơn và được nhiều người đón nhận”.

  Con cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka đã viết bài. Cầu nguyện cho đạo hữu luôn được hạnh phúc tự tâm, thế sự hanh thông và thành đạt xã hội .

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, làm lợi lạc tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được nương tựa bóng lành Thầy, Phật, Pháp, Tăng .

  Om Mani Padme Hum !

 2. Mật Dũng Tâm says:

  Thưa Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với những chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka ạ.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 3. Mật Bảo Châu says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với bài viết chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 4. Mật Tuệ Viễn says:

  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Con hoan hỷ với bài chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka. Cầu nguyện cho đạo hữu hạnh phúc tự tâm, hanh Thoòng thế sự và thành đạt xã hội.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy, Cô sức khỏe trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum !

   

 5. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om mani padme hum.

 6. Mật Bích Thuỷ says:

  Kính bạch Thầy! 

  Con đã đọc bài viết :” Thăng Hoa Tâm Thức “ của Giáo Sư tiến sĩ phật học Ấn Độ AVinaSH Kumar (Tantra  Sutradaka )Tai Pháp hội biển nhớ 2019 vừa qua .

  Con hoan hỷ với những chia sẻ và cảm niệm sâu sắc về bản thân của đạo hữu TanTra Sutradaka sau khi được là học trò của vị Thầy và được theo học giáo pháp yoga thanh trí mà vị Thầy truyền trao đã có những giải pháp cho cuộc sống cho bản thân và đặc biệt hơn nữa trong sự nghiệp của mình , chính những bài viết của Thầy , cách tư duy của Thầy truyền dạy là nguồn trí tuệ thông suốt  vô cùng quý giá đã truyền cảm hứng cho đạo hữu viết tốt hơn , sinh động hơn và được nhiều người đón nhận .Và giờ đây đạo hữu đã thấm nhuần lời dạy của vị Thầy và phương pháp thực hành 16 pháp cầu nguyện hàng ngày đệ tin chắc rằng với tấm chân tình của một người  phật tử thuận thành đơn sơ đến với Thầy , Phật , Pháp , Tăng cuộc sống của huynh còn thăng hoa hơn nữa .

  Con xin cảm tạ ơn Thầy từ bi trí tuệ với lòng bồ đề tâm cao cả đã ban cho chúng con bộ môn yo ga thanh trí để mỗi ngày chúng con đón nhận được niềm hạnh phúc chân thật xoá bỏ những đau khổ phiền não trong cõi ta bà rực lửa này .

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .

  Cảm ơn đạo hữu TanTra Sutradaka đã viết bài chia sẻ thật ý nghĩa và lợi lạc . Cầu nguyện cho đạo hữu và gia đình sức khỏe viên thành mọi ước nguyện chính đáng .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu , hạnh phúc của Phật Tánh .

  Om Mani Padme Hum! 

 7. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con hoan hỷ với bài viết của đạo hữu Tantra Sutradaka . Qua việc có được cảm hứng từ việc đọc bài trên chánh tư duy mà đạo hữu đã có được sự chuyển hoá tâm ngoạn mục , có thể ứng dụng trong cuộc sống hanh thông cả đời lẫn đạo . Con xin lấy đó làm bài học để có thể tinh tấn hơn trong việc đọc bài comment trên căn phòng Duy Ma Cật , để có thể kết nối và đón nhận những năng lượng thanh tịnh từ vị Thầy để có được hạnh phúc chân thật .

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh !

  Om mani padme hum !

 8. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con hoan hỷ với những sự thăng hoa trong tâm thức của đạo hữu Tantra Sutradaka sau khi được hạnh ngộ vị Thầy và tiếp cận với giáo pháp Yoga Thanh Trí. Một người với chức danh là Giáo sư tiến sĩ Phật học ở ngay tại nơi được mệnh danh là cái nôi của Phật pháp nhưng cho đến khi gặp được vị Thầy mới có được sự chuyển hóa tâm như vậy, điều này làm con phần nào hiểu rõ hơn lời dạy của Thánh tăng Atisha“ Vị Thầy từ bi hơn Đức Phật, lời Thầy quan trọng hơn kinh sách”. Đức Phật đã thị hiện và lời dạy của Ngài vẫn còn lưu giữ trong kinh điển thế nhưng nếu không có vị Thầy hướng dẫn, hạ tầng ngữ nghĩa thì người học trò, đệ tử có lẽ sẽ mãi là những con vẹt biết đọc tụng mà thôi. Đó là chưa kể đến trường hợp thê thảm hơn chẳng hạn như không gặp được vị Thầy chân chính nên không được trang bị trạch pháp nhãn và gặp trúng ngụy kinh nên hậu quả là cả thân căn huệ mạng đều không còn. Nghĩ đến đây con càng cảm nhận sự may mắn của chúng con khi có duyên lành được hạnh ngộ vị Đạo sư Thanh trí, được tiếp cận với các pháp thân cùng những phương tiện thiện xảo của vị Thầy từ đó dần dần có cơ hội thăng hoa tâm thức, an lạc đời này cực lạc đời sau. Con cảm tạ ơn Thầy.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 9. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ với bài tham luận của Giáo sư tiến sĩ Phật học Ấn Độ Avinash Kumar Srivastava (Tantra Sutradaka) tại Pháp hội Biển Nhớ 2019: Thăng hoa tâm thức. Con hoan hỷ với sự chuyển hoá tâm cùng với những cảm niệm của đạo hữu Tatra Sutradaka sau khi được vị Thầy cho phép diễn tập thực hành Yoga Thanh Trí. Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn nhiệt tâm chỉ dạy chúng con, giúp cho chúng con ngày càng thong dong trên đại lộ giải thoát. Cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka với bài chia sẻ ý nghĩa và lợi lạc.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Sutradaka luôn tinh tấn thực hành pháp và viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 10. Mật Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài viết “Tham luận của Giáo sư tiến sĩ Phật học Ấn Độ Avinash Kumar Srivastava (Tantra Sutradaka) tại Pháp hội Biển nhớ 2019: THĂNG HOA TÂM THỨC”.

  Con hoan hỷ với những chia sẻ, cảm niệm của đạo hữu Tantra Sutradaka và những hanh thông mà đạo hữu ấy đã đạt được trên đường đời lẫn đường đạo, đặc biệt là những thay đổi tích cực trong tâm thức, suy nghĩ của đạo hữu ấy từ khi được trở thành học trò của vị Thầy, được vị Thầy từ bi hướng dẫn, cho phép diễn tập, thực hành bộ môn Yoga Thanh Trí. Qua những chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka, con nhận thấy rằng Giáo pháp Yoga Thanh Trí mà vị Thầy từ bi phát lồ không chỉ thu hẹp khoảng cách giữa các thế hệ con người trong thời hiện đại, mà còn giúp bản thân đệ tử, học trò chúng con thu hẹp khoảng cách từ suy nghĩ và thực hành. Con cảm nhận rằng những phương pháp mà vị Thầy chỉ dạy trong Giáo pháp Yoga Thanh Trí như chiếc cầu nối giữa lý thuyết (những lời dạy của Đức Phật và các bậc Thánh Đức) tới thực hành, thực tiễn (ứng dụng vào trong cuộc sống hiện tại). Đơn cử như việc khi uống nước, con cầu nguyện cho chúng sanh uống được tinh túy Cam lồ, thì khi đó là lúc con sử dụng tu pháp Bồ đề tâm định quán của vị Thầy để chuyển từ lời dạy của Đức Phật là hoạt dụng Bồ đề tâm tới thực hành ứng dụng trong sinh hoạt hàng ngày. Qua đó, con cảm nhận rõ hơn về ý nghĩa vị Thầy là cầu nối, kênh vận chuyển giúp con kết nối với trường tâm linh thanh tịnh của Bổn tôn.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy ạ.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka đã chia sẻ bài viết lợi lạc. Cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Sutradaka hanh thông thế sự, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 11. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi thưa Thầy.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh ạ

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ Phật tánh

  Om MaNi Padme Hum

 12. Kính Bạch Thầy !
  Con đã đọc bài “Tham luận của Giáo sư tiến sĩ Phật học Ấn Độ Avinash Kumar Srivastava (Tantra Sutradaka) tại Pháp hội Biển Nhớ 2019 : Thăng Hoa Tâm Thức” rồi ạ.
  Con hoan hỷ với bài chia sẻ về hanh thông của Tantra Sutradaka một Phật tử thuần thành nơi đất nước Ấn Độ chỉ sau khi đọc bài và viết comment trên Chanhtuduy.com . Cũng như sự nhận thức của một Giáo sư Tiến sĩ Phật học người Ấn Độ, khi đạo hữu cảm thấy tự hào mà không có bất kỳ định kiến nào được làm học trò của vị Thầy tại đất nước Việt Nam, là Đạo Sư Yoga Thanh Trí.
  Nhờ vậy mà đạo hữu nhận được năng lượng thanh tịnh và nguồn cảm hứng mà tươi mới mỗi ngày.
  Điều này càng nói lên Chánh pháp không có phân biệt quốc độ, thời đại hay con người, mà Đức Phật dạy rằng “Tòa kim cang của ta không có ai sở hữu ngoài những người đủ từ bi và trí tuệ”.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 13. Mật Thái Hòa says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con hoan hoan hỷ tán thiện hạnh của đạo hữu Tantra SutraDaka đã chia sẻ bài viết cùng với những cảm niệm ơn phước của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy khi được diễn tập, thực hành giáo pháp theo lời dạy của Thầy và  đạt được những hanh thông trong cuộc sống thế sự , hạnh phúc tại tâm khi nhận được năng lượng thanh tịnh từ vị Thầy thông qua lời dạy của Thầy khi đọc bài comment trên chanhtuduy.com. Và với những cảm nhận, trải nghiệm hạnh phúc khi thực hành, diễn tập giáo pháp từ lý thuyết cho đến áp dụng vào trong cuộc sống hiện  thực.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh hạnh Phúc cho chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh dùng được tinh túy cam lồ.

  Om Mani Padme Hum.

 14. Vũ Lê Ngọc Hương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này ạ. Qua bài viết này con chợt nhớ rằng từ lâu con được Mật Hải thường nhắc con cầu nguyện trong sinh hoạt hàng ngày để giúp cho chúng sanh cũng như bản thân được nhiều lợi lạc. Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 15. Mô Phật !

  Kính bạch Thầy  !

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ .Con hoan hỷ với những dòng chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka về sự nhận thức giữa 2 loại ý thức : 1/ Ý thức trên lý thuyết.

  2/  Ý thức thông qua thực tiễn.

  Và những cảm niệm sâu của đạo hữu với vị Thầy qua những lời dạy .

  Qua đó con thầm cảm niệm ơn phước được dạo bước trong vườn hoa đạo pháp căn phòng ” Duy Ma Cật”  thời @ mà vị Thầy đã bỏ biết bao tâm quyết , tâm lực phải trải qua 25 năm khảo cứu, khảo sát thưc hành , ứng dụng và có kết quả, con cảm tạ ơn vị Thầy đã giúp cho chúng con hiểu được giáo pháp Phật , đạt được ba mục tiêu : Hạnh phúc tự tâm , Hanh thông thế sự, Thành đạt xã hội để an lạc đời này và cực lạc đời sau.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy , Cô.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Sutradaka luôn chú tâm,  tỉnh thức ,luôn trưởng dưỡng sùng kính vị Thầy .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo .

  Om Mani Padme Hum.

 16. Mật Tấn Giác says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ với bài tham luận “Thăng hoa tâm thức” của GS, TS Phật học Ấn Độ Avinash Kumar nay là đạo hữu Tantra Sutradaka  tại Pháp hội Biển nhớ 2019 vừa qua. Con hoan hỷ với những chia sẻ cảm niệm sâu sắc mang tinh thần “Pháp là cuộc sống” của đạo hữu Tantra Sutradaka kể từ khi đạo hữu ấy trở thành học trò vị Thầy và bước vào lâu đài Chánh pháp chanhtuduy.com.

  Con hoan hỷ và đồng cảm niệm với chia sẻ của đạo hữu là chính những bài viết của vị Thầy đã truyền cảm hứng để đạo hữu ấy viết tốt hơn, sinh động hơn và nhiều người đón nhận hơn. Và bản thân con, trong công việc hàng ngày, cũng như  khi viết những comment cảm niệm sau khi đọc bài, con đã dần có được cách tư duy đa chiều, cách viết chặt chẽ (luận điểm, luận cứ, luận chứng), khoa học biện chứng và không viết/nói theo tâm ý của mình. Đây thực sự là lợi ích không thể nghĩ bàn của giáo pháp Yoga Thanh Trí, của việc diễn tập tu pháp “Chánh kiến quang minh tam muội” thông qua việc đọc bài và viết comment trên chanhtuduy.com, cũng như phương pháp sư phạm hoàn hảo của vị Thầy.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của tất cả hữu tình.

  Cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka về bài viết ý nghĩa, lợi lạc. Cầu nguyện đạo hữu cùng tất cả huynh đệ Kim Cang đều tinh tấn thực hành, có sự “thăng hoa tâm thức”, thành tựu những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  OM MANI PADME HUM

 17. Kính Bạch Thầy
  Con hoan hỷ với bài viết “Tham luận của Giáo sư tiến sĩ Phật học Ấn Độ Avinash Kumar Srivastava (Tantra Sutradaka) tại Pháp hội Biển nhớ 2019: THĂNG HOA TÂM THỨC”.

  Con hoan hỷ với sự chuyển hoá tâm của đạo hữu Tantra Sutradaka từ khi được biết đến Chanhtuduy.com nhận được ơn phước được Thầy từ bi chỉ dạy để diễn tập, thực hành Yoga Thanh Trí .
  Từ đó đã có nhiều sự thay đổi diễn ra hàng ngày với chiều hướng ngày càng tốt hơn về quan điểm, nơi chốn, giáo lý, con người và các hoạt động của tinh thần.
  Con xin tán thán Công Hạnh, Trí Huệ, Bồ Đề Tâm rộng lớn của vị Thầy đã từ bi chỉ dạy chúng con bộ môn Yoga Thanh Trí với sự ứng dụng vào cuộc sống dễ dàng nhưng mang lại lợi lạc không thể nghĩ bàn. Qua đó giúp chúng con luôn được đi đúng theo quỹ đạo chánh pháp để ngày càng đạt được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội và cuối cùng là an lạc đời này cực lạc đời sau.
  Cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka về bài chia sẻ này.
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Sutradaka luôn được hanh thông trên đường đời lẫn đường đạo và những ước nguyện chính đáng sớm được viên thành.
  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 18. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ đọc bài viết “ Tham luận của Giáo sư Tiến sĩ Phật học Ấn Độ Avinash Kurma Srivastava ( Tantra Sutradaka) tại Pháp hội Biển Nhớ 2019: Thăng hoa tâm thức” .

  Qua những chia sẻ chân thành của huynh Tantra Sutradaka, con cảm niệm được niềm vui và ơn phước khi được theo học tại Viện ITA dưới sự hướng dẫn của vị Thầy của huynh ấy. Con hoan hỷ với những  chuyển biến bất ngờ trong tâm thức của huynh Tantra Sutradaka ở cả thế sự và đạo pháp sau khi được vị Thầy cho phép diễn tập bộ môn Yoga Thanh Trí. Con cảm tạ ơn Thầy đã phát kiến bộ môn Yoga Thanh Trí giúp cho chúng sanh hữu duyên khắp mọi nơi được tiếp cận và ứng dụng chánh pháp vào cuộc sống một cách dễ dàng để đạt được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.

  Cảm ơn huynh Tantra Sutradaka đã viết bài chia sẻ lợi lạc và ý nghĩa. Cầu nguyện cho huynh Tantra Sutradaka sức khoẻ, viên thành mọi ước nguyện chánh đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 19. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này.

  Con hoan hỷ với những chia sẽ cảm niệm của đạo hữu Tantra Sutradaka. Nhờ vào duyên lành được hạnh ngộ và theo học vị Thầy, giờ đây đạo hữu đã có những chuyển biến tích cực từ cuộc sống, công việc cho đến tâm thức đúng theo quá trình “hạnh phúc tại tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội”. Dù xuất phát điểm đã là Giáo sư Tiến sĩ Phật học tại một nơi là cái nôi của Phật giáo, nhưng trước khi được gặp Thầy, đạo hữu vẫn mãi quẩn quanh trong vòng tròn “những ngày phiền não, hỗn độn như vây cứ tiếp diễn trong cuộc sống của con”. Sau khi được hạnh ngộ và kết nối với vị Thầy, được vị Thầy từ bi cho phép diễn tập thực hành một số pháp trong đó có Chánh kiến quang minh Tam muội đã có thế “giảm trừ khổ đau và giải quyết các vấn đề của cuộc sống và làm cho cuộc sống nhẹ nhàng hơn”, đây quả là một minh chứng sống động cho những lời lạc không thế nghĩ bàn khi được diễn tập thực hành Yoga Thanh Trí, được kết nối với vị Đạo sư chân chính, người chính  là “viên ngọc như ý”, là “kênh vận chuyển của Bổn Tôn”.

  Con cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka đã viết bài chia sẽ cảm niệm về sư “Thăng hoa tâm thức” sau thời gian được tiếp cận với Yoga Thanh Trí, với vị Thầy. Qua đó con càng thêm trân quí ơn phước hiện tại khi được hạnh ngộ và theo học vị Thầy đầy từ bi và trí tuệ trong cùng một quốc độ, dân tộc, thời đại. Nguyện cầu cho bản thân con và các huynh đệ kim cang luôn tỉnh thức, tinh tấn thực hành pháp, trưỡng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe và trường thọ vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp, lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu đạo hữu Tantra Sutradaka luôn tinh tấn, trưỡng dưỡng lòng sùng kinh Đạo sư, ước nguyện chánh đáng sớm viên thành.

  Nguyện cầu ánh sánh chánh pháp soi sáng muôn nơi.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 20. Mật Thiệu says:

  Kính bạch Thầy !

  Con hoan hỷ khi đọc bài ” Tham luận của Giáo Sư Tiến Sĩ Phật học Ấn Độ Avinash Kumar Srivastava ( Tantra Sutradaka) tại Pháp Hội Biển Nhớ 2019: Thăng Hoa Tâm Thức “. Con hoan hỷ với những trải nghiệm của đạo hữu Tantra Sutradaka sau khi trở thành học trò của vị Thầy và được tiếp cận bộ môn Yoga Thanh trí. Từ khi được hạnh ngộ cùng vị Thầy, được đọc bài viết trên Chanhtuduy.com, cuộc đời đạo hữu Tantra Sutradaka đã sang trang mới: giảm trừ khổ đau và giải quyết các vấn đề và làm cuộc sống nhẹ nhàng hơn. Sự hanh thông của Tantra Sutradaka về đường đời lẫn đường đạo cho thấy những lợi lạc có được khi học viên được diễn tập, thực hành bộ môn Yoga Thanh trí do Thầy phát kiến. Con hoan hỷ khi đạo hữu Tantra Sutradaka vượt qua định kiến để được hạnh ngộ cùng vị Thầy ở kiếp này mà nhờ đó được lợi lạc.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Sutradaka viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 21. Mô Phật

  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ tán thán bài Tham luận của đạo hữu Tantra Sutradaka (GS.TS Phật học Avinash Kumar) tại Pháp hội Biển nhớ 2019 vừa qua. Những dòng cảm niệm chân thành, sâu sắc về vị Thầy và những chuyển biến tâm thức nơi đạo hữu kể từ khi được theo bước chân Thầy khiến con không khỏi xúc động. Thông qua bài tham luận, hình ảnh vị Thầy hiện lên thật vị tha, từ bi và trí tuệ, người luôn quan tâm chăm sóc đệ tử, giúp họ có thể “lau sạch những giọt nước mắt” để vững bước trên đạo trình giải thoát, bởi “Thầy chính là hiện thân cho sự đại bi của đức Phật, người đang tiếp tục nỗ lực để khơi dậy trong chúng con tâm Bồ đề.” Tấm gương thân giáo hoạt dụng Bồ đề tâm không mệt mỏi của vị Thầy đã khơi gợi nguồn cảm hứng vô tận cho học trò, đệ tử và Tantra Sutradaka cũng là một trong số đó. Con hoan hỷ khi biết rằng chính từ việc đọc và comment các bài viết của Thầy thường xuyên trong căn phòng Duy Ma Cật giúp tâm của đạo hữu ấy được bình an, giúp đạo hữu ấy xử lý những khó khăn một cách bình tĩnh và không bị xáo trộn, luôn có tinh thần vô uý, sẵn sàng đối diện với khó khăn hiện tại và tương lai. Con tán đồng với nhận định xác đáng của đạo hữu ấy rằng có được kết quả này, ngoài sự nỗ lực tinh tấn tự thân của người học trò, chính là nhờ tính thực tiễn của giáo pháp Yoga Thanh trí mà vị Thầy phát lồ. Giáo pháp Yoga Thanh trí “thu hẹp khoảng cách từ suy nghĩ đến thực hành, dễ hiểu, dễ hành, không tạo áp lực cho người học và độc đáo ở chỗ vẫn mang lại hiệu quả dù cho người học trò không có điều kiện thực hành nhiều. Con cũng hoan hỷ khi biết rằng một lần nữa, tính học thuật và văn phong độc đáo với hơi thở Pháp là cuộc sống trong các bài viết của Thầy được khẳng định thông qua ấn tượng mạnh mẽ của đạo hữu Tantra Sutradaka đến mức đạo hữu ấy, dù là giáo sư tiến sĩ Phật học từng được mời tham dự rất nhiều hội nghị quốc tế, cũng phải “ngả mũ cung kính” và học theo. Những bài viết của đạo hữu ấy nhờ mang đậm phong cách viết và giảng luận của vị Thầy mà giờ đây được nhiều người đón nhận và yêu thích bởi mang nhiều hình ảnh và sinh động, thú vị. Con vẫn nhớ những tràng cười giòn giã của các đại biểu tham dự pháp hội vừa qua khi lắng nghe bài giảng của vị Thầy. Chính lối dẫn dắt tài tình, hài hước, đạo phong uy nghi bất phàm  cùng với trí huệ tổng hợp của vị Thầy đã cuốn hút người nghe một cách mạnh mẽ. Bài giảng do đó không hề khô khan, cứng nhắc mà trái lại thật sinh động và giàu hình ảnh.  Những dòng cảm niệm của đạo hữu Tantra Sutradaka khiến chúng con tự hào được là học trò, đệ tử của vị Thầy, có cơ hội được thực hành những pháp tinh tuý để từ đó có được hạnh phúc trong đời sống thế gian cũng như những thăng hoa trong đời sống tâm linh. Chúng con xin nguyện theo bước chân Thầy từ đây cho đến khi giác ngộ tối thượng. Cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka về bài tham luận hay và ý nghĩa này.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Sutradaka và gia đình sức khoẻ, đạt thành tựu những ước nguyện chính đáng

  Cầu nguyện chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo

  Om Ah Hum

 22. Mật Tích says:

  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ đọc bài chia sẻ của Giáo Sư Tiến Sĩ Ấn Độ  AvinashkurmaSrivatava (TantraSutradaka) tại pháp hội biển nhớ 2019

  Con hoan hỷ với những chia sẻ cảm niệm sâu sắc của đạo hữu TantraSutradaka được vị Thầy truyền dạy giáo pháp Yoga Thanh Trí diễn tập và thực hành  16 động tác

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô trụ thế dài lâu vì sự nghiệp phổ truyền  Yoga Thanh Trí

  Cầu nguyện cho đạo hữu TantraSutradaka tinh tấn thực hành pháp  hanh thông thế sự và thành đạt xã hội

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om mani padme hum

 23. Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết “ Tham luận của Giáo sư tiến sĩ Phật học Ấn Độ Avinash Kumar Srivatava (Tantra Sutradaka) tại pháp hội Biển Nhớ 2019: Thăng Hoa Tâm Thức”.
  Con hoan hỷ tán thán với những dòng cảm niệm chân thành sâu sắc về vị Thầy Đạo sư Yoga Thanh Trí, và những chuyển biến tâm thức của đạo hữu Avinash Kumar Srivatava (Tantra Sutradaka) chia sẻ thông qua bài viết tham luận từ khi có duyên lành được hạnh ngộ, được nương theo bước chân vị Thầy. Nhờ vậy mà đạo hữu đã đạt được trên đường đời cũng như đường đạo, có những thay đổi tích cực trong tâm thức, suy nghĩ từ khi được trở thành học trò của vị Thầy, được vị Thầy từ bi cho phép diễn tập, thực hành Bộ môn Yoga Thanh Trí. Qua đó con càng thêm trân quý ơn phước hiện tại trong kiếp người quý báu này được hạnh ngộ vị Thầy tâm linh từ bi, trí huệ với lòng Bồ đề tâm rộng lớn luôn vì sự lợi lạc của tất cả học trò, chúng sanh trong và ngoài nước không phân biệt sang hèn, chỉ dạy học trò với nhiều phương tiện thiện sảo ứng dụng “pháp vào cuộc sống” với lục diệu pháp môn dễ dàng diễn tập, thực hành và ứng dụng trong cuộc sống hằng ngày không phụ thuộc và không gian thời gian đem lại lợi lạc vô song. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban cho chúng con có cơ hội quý báu được thực hành, diễn tập Bộ môn Yoga thanh trí.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cám ơn đạo hữu Tantra Sutradaka về bài viết chia sẻ này. Cầu nguyện đạo hữu Tantra Sutradaka viên thành mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 24. Kính Bạch Thầy !

  Con hoan hỷ với bài chia sẽ ” THĂNG HOA TÂM THỨC ” của giáo sư tiến sỹ Phật học Ấn Độ Avinash Kurma Srivatava ( Tantra Sutradaka)

  Con hoan hỷ với những hanh thông của Tantra Sutradaka  từ khi ông ấy được làm học trò của Thầy, được Thầy cho phép diễn tập và thực hành yoga thanh trí,và lực điệu pháp môn và đặc biệt là chánh kiến quang minh tam muội ( đọc bài và comments) .

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Om Ah Hum!

 25. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc bài tham luận của giáo sư tiến sỹ Phật học Ấn Độ  Avinash Kumar Srivastava  ( Tantra Sutradaka) tại Pháp hội Biển Nhớ: Thăng hoa tâm thức.

  Qua bài tham luận của đạo hữu Tantra Sutradaka chứng minh lợi lạc vô song của Yoga Thanh Trí đem đến trong đời sống cũng như trong đạo pháp của đạo hữu. Trong cuộc sống thì hạnh phúc, an trú trong hiện tại, công việc hanh thông. Đặc biệt là từ khi đọc bài và comment trên lâu đài Duy Ma Cật chanhtuduy.com đạo hữu đã được lan tỏa trí tuệ từ vị Thầy, nhờ đó những đề tài nghiên cứu, những bài viết, những bài phát biểu của đạo hữu trong hội thảo, hội nghị mang tính khoa học trong và ngoài nước đạt được tính thực tiễn cao chứ không khô khan với những mớ lý thuyết như trước đây. Điều này chứng minh việc thực hành, ứng dụng Yoga Thanh trí đã đem lại cho đạo hữu Tantra Sutradaka: Hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội.

  Thật hoan hỷ với tinh thần cầu pháp của giáo sư tiến sỹ Phật học Ấn Độ  Avinash Kumar Srivastava  ( Tantra Sutradaka) với vị Thầy và những kết quả mà đạo hữu có được sau khi thực hành và ứng dụng Yoga Thanh Trí.

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự  trường thọ của Thầy Cô cũng như đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp và  sự phát triển của Viện nghiên cứu tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí được thành tựu viên mãn vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được nương tựa vị Thầy – Bậc tuệ tri thức, được vị Thầy từ bi trao truyền thực hành, ứng dụng Yoga Thanh Trí. Nhờ đó được an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  OM MA NI PAD ME HUM

 26. Mật Lưu Ly says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với bài viết chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka và những hanh thông mà đạo hữu đạt được trên đường đời lẫn đường đạo. Hoan hỷ với sự thay đổi tích cực trong tâm thức, suy nghĩ của đạo hữu khi được trở thành học trò của vị Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Sutradaka tinh tấn thực hành pháp, hanh thông thế sự và thành đạt mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 27. Kính Bạch Thầy  !

  Con hoan hỷ với bài chia sẽ  ” THĂNG HOA TAM THỨC ” của giáo sư tiến sỹ phật  học Ấn Độ Avinash Kuma Srivatava ( Tantra Sutrakada).

  Con hoan hỷ với những hanh thông của Tantra Srivatava, từ khi ông ấy được làm học trò của vị Thầy, được  Thầy cho phép diễn tập và thực hành yoga thanh trí  và lực diệu pháp môn đặc biệt là chánh kiến quang minh tâm muội ( đọc bài và comment trên trang mạng chanhtuduy.com ).

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của phật tánh.  Om Ah Hum!

 28. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết của đạo hữu Tantra Sutradaka “Thăng hoa tâm thức”. Là học trò Mật Gia Song Nguyễn, thì những chia sẻ từ sự lợi lạc mà Yoga thanh mang lại không còn là lạ nữa, nhưng sao mỗi lần đọc được những chia sẻ mới, vẫn không khỏi mang đến cho chúng con sự xúc động mạnh mẽ. Xúc động bởi ơn phước mà chúng con có được trong đời này, khi tìm được Ngọc như ý cho bản thân, đó là là “duyên lành” với vị Thầy tâm linh chân chính, được diễn tập, thực hành Bộ môn Yoga thanh trí mang lại lợi lạc không thể nghĩ bàn, với hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự và thành đạt xã hội.

  Con hoan hỷ với những thành tựu mà đạo hữu Tantra Sutradaka đạt được với hạnh phúc tự tâm , hanh thông thế sự và thành đạt xã hội. Cầu nguyện cho đạo hữu luôn tinh tấn, trưởng dưỡng niềm tin vào Thầy( Phật, Pháp, Tăng), thành tựu những ước nguyện chính đáng.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu cho tất cả chúng sanh tìm được nơi nương tựa chân thật, thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

   

   

   

 29. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài : Tham luận của Giáo sư tiến sĩ Phật học Ấn Độ Avinash Kumar Srivastava ( Tantra Sutradaka) tại Pháp hội Biển Nhớ 2019: THĂNG HOA TÂM THỨC.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh viết bài chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka với những dòng cảm niệm chân thành sâu sắc về vị Thầy về những sự chuyển biến tâm thức nơi đạo hữu kể từ khi được là học trò của Thầy. Sự chuyển hóa tâm cùng những hanh thông đạo hữu đang được đón nhận là minh chứng cho sự lợi lạc của việc thực hành, ứng dụng Yoga Thanh Trí vào đời sống đã đem lại cho người thực hành hạnh phúc tự tâm,hanh thông thế sự, thành đạt xã hội.
  Những dòng cảm niệm của đạo hữu Tantra Sutradaka đã cho con thấy được ơn phước của mình và sự tự hào khi chúng con được là học trò, đệ tử của Thầy.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy và cho phép chúng con được diễn tập, thực hành bộ môn khoa học Yoga Thanh Trí với Lục Diệu Pháp Môn.
  Con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe trường thọ thân tâm an tịnh.
  Cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka đã viết bài chia sẻ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 30. Quảng Dũng says:

  Kính Thưa Thầy!

  Con đã đọc bài viết này!

  Cảm ơn Đạo hữu Tantra Sutradaka đã chia sẻ bài viết.

 31. Trần Anh Thương says:

  Kính bạch Thấy,

  Con Mật Khánh Văn đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con vô cùng hoan hỷ trước những hanh thông của đạo hữu Tantra Sutradaka sau khi có duyên lành được gặp vị Thầy tâm linh và được truyền trao giao pháp.

  Con cũng cảm thấy mình cũng thật may mắn khi có duyên lành được hạnh ngộ vị Thầy, được Thầy từ bi chỉ dạy, được thực hành pháp mỗi ngày để được an lạc đời này cực lạc đời sau.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 32. Mật Từ says:

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ sau khi đọc bài tham luận của đạo hữu Tantra Sutradaka. Con hoan hỷ với sự chuyển hoá tâm tích cực của đạo hữu từ khi được hạnh ngộ bậc Đạo sư Thanh trí, được tiếp cận với giáo pháp qua những bài giảng, bài viết của Thầy trên chanhtuduy.com. Bản thân con cũng phần nào nhận ra sự khác biệt trong văn phong tiếng Anh của đaọ hữu Tantra Sutradaka khi trước đây để đọc một bài của đạo hữu ấy thường con phải rất tập trung và đôi khi cảm thấy đau đầu và khó tiếp thu khi nội dung nặng về lý thuyết, ít minh hoạ thực tiễn, từ ngữ chuyên môn ít sử dụng; còn giờ đây bài viết của đạo hữu với ngôn từ gần gũi, lồng ghép những trải nghiệm thực tế đúng tinh thần “pháp là cuộc sống, cuộc sống là pháp” mà Thầy đã dạy nên dễ đọc và rất cuốn hút. Qua đây, con thấm thía hơn vì sao đạo hữu đã chia sẻ rằng nhờ đọc những bài viết của Thầy mà cách viết của đạo hữu đã thay đổi. Có lẽ lời chia sẻ này của đạo hữu Tantra Sutradaka cũng mang lại sự đồng cảm cho không chỉ con mà nhiều huynh đệ Kim cang khác tại Mật gia Song Nguyễn. Nhờ đọc những bài viết xúc tích, được chứng minh bằng luận chứng, luận cứ, được trình bày rõ ràng, mạch lạc cùng hình ảnh và câu chuyện minh hoạ cụ thể nên dần dần chúng con được rèn luyện tư duy nói và viết tốt hơn. Con cũng rất hoan hỷ với chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka về ý thức trên lý thuyết và ý thức thông qua thực tiễn. Sau khi đọc những bài viết, nghe các bài giảng của Thầy trên chanhtuduy.com, chúng con dần đưa ý thức trên lý thuyết là những lời dạy của Đức Phật thông qua việc truyền đạt của Thầy thành ý thức thực tiễn khi áp dụng trong đời sống thế sự, đặc biệt hữu dụng khi những nội dung Thầy giảng đều gần gũi với cuộc sống. Ví dụ sau khi đọc bài viết về “quần ống túm”, dần dần các học trò, đệ tử Mật gia không còn diện loại trang phục đó nữa mặc dù trước đây đã rất quen thuộc. Như vậy ý thức trong lý thuyết đã trở thành ý thức thực tiễn. Không hề lạ khi sau một thời gian thì các hành giả đều khởi sắc quang nhuận, đạo phong hoàn chỉnh hơn bởi vì khi ấy rất nhiều ý thức lý thuyết trở thành ý thức thực tiễn và được hệ thống hoá. Con hoan hỷ tán thán trí huệ, công hạnh và bồ đề tâm của vị Thầy, con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con không chỉ được học giáo pháp mà còn cải thiện bản thân mình hơn về đạo hạnh, đạo phong, noi theo tấm gương của Thầy. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka vì bài viết hay và lợi lạc.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Trò nên comments bằng tiếng Anh vào bài viết của Tantra Sutradaka!

   • Mật Từ says:

    Kính bạch Thầy,

    Con sẽ comment bằng tiếng Anh vào bài viết của đạo hữu Tantra Sutradaka ạ. 

     

 33. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah. Mật thúy hoan hỉ với bài viết chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka  .Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh Om ah hum.

 34. Mật Diệu Hương says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài viết “Thăng hoa tâm thức” của đạo hữu Tantra Sutradaka!

  Con hoan hỷ cho những lợi lạc mà đạo hữu đạt được từ khi trở thành học trò của Thầy, đặc biệt đạo hữu đã vận dụng được những điều Thầy dạy và bài viết của Thầy với tôn chỉ Pháp là cuộc sống, cuộc sống là pháp không chỉ giúp đạo hữu cảm thấy nhẹ nhàng hơn trong những khó khăn của đời sống và công việc, đồng thời đạo hữu vận dụng sáng tạo vào chính công việc của mình, làm cho các bài phát biểu về học thuật nặng lý thuyết khô khan đã trở nên gần gũi và hấp dẫn hơn!

  Con cầu nguyện Thầy Cô luôn mạnh khỏe và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh!

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Om Mani Padme Hum.

   

 35. Mật Khả Tuệ says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc bài viết “Tham luận của giáo sư tiến sĩ Phật học Ấn Độ Avinash Srivastava (Tantra Sutradaka) tại Pháp hội Biển nhớ 2019: Thăng hoa tâm thức”.

  Con hoan hỷ với sự chuyển hóa tâm thức của đạo hữu Tantra Sutradaka khi được vị Thầy từ bi cho phép diễn tập bộ môn Yoga Thanh trí. Đạo hữu đã có những chuyển biến tích cực trong đời sống, sự hanh thông trong công việc và sự thăng hoa tâm thức. Cầu nguyện đạo hữu tinh tấn tu tập, trưởng dưỡng tấm lòng sùng kính vị Thầy.

  Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tìm được nơi nương tựa chân thật.

  Om mani padme hum!

 36. Mật Ỷ Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thái Xuyên, con đánh máy comment giúp mẹ con.

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

 37. Nguyễn Thanh Xuân says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tấn Lực hoan hỷ khi đọc bài chia sẻ ” Thăng hoa tâm thức” của Giáo sư, tiến sỹ Avinash Kumar Srivastava(TanTra Sutradaka) tại pháp hội biển nhớ 2019 rồi thưa Thầy.

  Con hoan hỷ với những chia sẻ, cảm niệm chân thành và sâu sắc của huynh TraTra Sutradaka về những hanh thông ” đường đời ” và “đường đạo”. Đặc biệt, là sự chuyển hóa tâm “ngoạn mục” kể từ khi huynh TraTra Sutradaka được trở thành học trò của vị Thầy, được vị Thầy cho phép diễn tập, thực hành bộ môn YOGA Thanh Trí; Trong đó, có tu pháp “Chánh Kiến Quang Minh Tam muội” – ngôi nhà Duy Ma Cật – chanhtuduy.com, bằng việc đọc bài và comments. Chính nhờ những bài viết của vị Thầy đã truyền cảm hứng để giúp huynh “viết tốt hơn, sinh động hơn và nhiều người đón nhận hơn”…

  Con tạ ơn và tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm bao la của vị Thầy đã dành hơn 25 năm trải nghiệm, dồn hết tâm lực, trí lực, đạo lực cho nghiên cứu, khảo sát, ứng dụng, thực hành và có kết quả rõ rệt để phát minh “Lục Diệu Pháp Môn – YOGA Thanh Trí”. Công trình tâm linh vĩ đại này được vị Thầy hạ tầng ngữ nghĩa phù hợp tính Quốc độ, tính Dân tộc, tính Thời đại, theo tôn chỉ “pháp là cuộc sống, cuộc sống là pháp” nên được ứng dụng vào cuộc sống dễ dàng; Giúp chúng con, chúng sanh hữu duyên luôn đi đúng quỹ đạo chánh pháp trong quá trình tu tập, để ngày càng đạt được “An lạc đời này (hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội) và hướng tới Cực lạc đời sau”.

  Con nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp và phổ truyền giáo pháp YOGA Thanh Trí, vì thành tựu của viện ITA Việt Nam, làm lợi cho tất cả chúng sanh.

  Đệ Mật Tấn Lực cảm ơn huynh TanTra Sutradaka về bài viết lợi lạc và ý nghĩa. Đệ cầu nguyện huynh mạnh khỏe, viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Ma Ni Pad Me Hum

 38. Nguyễn Hà Liên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tú Viên (Nguyễn Hà Liên) đã đọc bài tham luận của đạo hữu Tantra Sutradaka rồi ạ. Con tán thán thiện hạnh của đạo hữu ấy đã viết bài tham luận này. Con cũng tán thán thiện hạnh của pháp huynh đã dịch bài viết này.

  Con hoan hỷ với những cảm niệm chân thành, biết ơn của đạo hữu ấy đối với vị Thầy khi nhờ được Thầy từ bi chỉ dạy, đạo hữu ấy đã có nhiều sự thay đổi trong suy nghĩ, hành động theo hướng tích cực hơn, tốt đẹp hơn, từ đó cuộc sống của đạo hữu ấy trở nên thong dong, an lạc hơn. Điều đó đã chứng minh sự kì diệu của giáo pháp Yoga Thanh Trí, giúp người học và thực hành/diễn tập theo sự chỉ dạy của vị Thầy sẽ đạt được 3 mục tiêu: hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội.

  Con cầu nguyện sẽ càng ngày có nhiều chúng sanh có duyên lành được học bộ môn Yoga Thanh Trí.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh và trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Sutradaka tinh tấn vui tu, hanh thông thế sự, thân tâm an lạc.

  Om Mani Padme Hum.

   

 39. Mật Nhã Nguyệt says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con vô cùng hoan hỷ với  những lời cảm niệm  của đạo hữu Tantra Sutradaka.

  Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Om mani padme hum.

 40. Vân Chi says:

  Kính Bạch Thầy!!!

  Con thật sự hoan hỉ và thật tự hào khi đọc những tâm tư của Tiến sỷ Phật học Ấn độ  Tantra Sutradaka   đã bày tỏ sự ngưởng mộ sùng kính Đạo Sư và sự biết ơn sâu sắc và tri ân đến vị Thầy đã     truyền dạy cho các đệ tử một cách ân cần chu đáo về    những tinh tuý của Pháp môn Yoga Thanh trí thuyết giảng, gieo mầm chánh pháp cho các đệ tử bằng một trí huệ, công hạnh,  Bồ đề tâm .

  Riêng đối với đạo hửu Tantra Sutradaka sau khi học đạo, cầu Pháp tại Mật gia Song Nguyễn cũng như thường xuyên đọc các bài viết trên chanhtuduy đã giúp bản thân dần đưa ý thức trên ly thuyết là những lời dạy của Đức Phật thông qua việc truyền đạt của Thầy thành ý thức thực tiển để áp dụng trong cuộc sống hiện tại đã giúp  mình thoát ra khỏi những bận rộn, hổn độn của cuộc sống đời thường làm cho tâm bình yên và hiểu ra được nhiều vấn đề gút mắc giúp xử lý giải quyết các vấn đề khó khăn , bế tắc một cách bình tỉnh không bị xáo trộn trong cuộc sống   hiện tại .

  Giáo pháp yoga Thanh trí trong đạo Phật được phát kiến từ Thầy đã thu hẹp khoảng cách suy nghĩ và thực hành mà còn là 2 mặt hoà quyện và hổ tương cùng nhau giúp các chúng sanh thoát khỏi khổ đau đời này và đời sau . Bằng những câu cầu nguyện , thần chú đơn giản được thực hành từ từ, đều đặn hằng ngày trong khi ăn, uống, khi đi , khi đứng      nhưng nó đã bắt đầu thấm nhuần cảm giác từ bi trong lòng của tất cả các chúng sanh của Mật gia Song Nguyễn.

  Đạo hữu Tantra Sutradaka càng hân hoan sung sướng khi may mắn nhận được các năng lượng từ bi tích cực và thanh tịnh luôn phát ra từ thân, tâm , ngữ của Thầy từ mọi lúc mọi nơi đem lại lợi lạc cho tất cả chúng sanh cảm thấy bình an, đoạn trừ khổ đau và hạnh phúc do sự giác ngộ và bồ đề tâm của Thầy riêng với đạo hữu Tantra đã thấy được sự màu nhiệm qua nhận thấy của bản thân và công việc được viên mản như thế nào đúng như tôn chỉ của Pháp môn “ hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội”

  Qua đó đệ tử chúng con xin tỏ lòng biết ơn thành kính  vị Thầy cao quý như Đức Phật đã nói gặp được một người Thầy tốt giống như 1 viên ngọc quý.

  Chúng con xin cúi đầu đảnh lể dưới chân sen của Thầy.

  Cầu nguyện Thầy, Cô sức khoẻ , trường thọ để mang lại lợi lạc cho chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc trong Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

  Trò Mật Vân Chi

 41. Phan Thị Trúc Linh says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Om mami padme hum.

 42. Tantra Sagovana (Ahmed Khan) says:

  Kính bạch Thầy!

  Con xin phép được dịch comment của đạo hữu Tantra Sagovana sang tiếng Việt như sau:

  Kính bạch Thầy!

  Con là Tantra Sagovana.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con đọc bài viết của huynh Tantra Sutradaka.

  Trong bài này, huynh Tantra Sutradaka đã chia sẻ những trải nghiệm của huynh ấy khi được trở thành học trò của Thầy và được học Yoga Thanh Trí dưới sự hướng dẫn của Thầy tôn quý.

  Huynh ấy cũng chia sẻ phương pháp chỉ dạy của Thầy đã giúp huynh ấy cải thiện cuộc sống kể cả về mặt tâm linh và về mặt học thuật.

  Bản thân con, cuộc sống của con cũng thay đổi tốt hơn nhiều từ khi con theo học Yoga Thanh Trí từ vị Thầy. Cuộc sống tâm linh, sự nhận thức và việc học của con tốt lên rất nhiều ạ.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đoạn trừ khổ đau và đạt được giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

  Con – Tantra Sagovana (Ahmed Khan)

  …………………………………………………………………………………………….

  Dear Guru,

  My name for Tantra Sagovana.

  Thank you for sharing this article by Tantra Sutradaka.

  In this article Tantra Sutradaka narrates his experience of being a practitioner of Pure Mind Buddhism and following the teachings of Holy Guru.

  He explains how Guru’s teachings have improved his life in both spiritual and academic aspects.

  I myself have had my life improved by following Pure Mind Buddhism in spiritual aspects and also my cognitive processing and studies have improved.

  May all sentient beings be free from suffering and become enlightened.

  Om Mani Padme Hum.

  Tantra Sagovana (Ahmed Khan)

 43. Mật Thọ Phúc says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài viết này.

  Con xin hoan hỷ và cảm ơn bài viết của Tiến sỹ Phật học Ấn độ Tantra Sutradaka.

  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã từ bi cho con phương tiện chánh kiến quang minh tam muội.

  Con cầu nguyện Thầy Cô được nhiều sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sinh.

  Con cầu nguyện tất cả chúng sinh được thành tựu hạnh phúc phật tánh.

 44. Mật Hạnh says:

  Kinh bạch Thầy! Con đã đọc xong bài này rồi.

  Con hoan hỷ với bài chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka ( giáo sư tiến sĩ Phật học Ấn Độ) , sự thành công và thay đổi của đạo hữu về cả đạo lẫn đời,kể từ khi đạo hữu ấy được là học trò của Thầy và được tham dự pháp hội năm 2018 .

  Là Tiến sĩ Phật học ,một địa vị cao sang trong xã hội, song Tantra Sutradaka vẫn còn cảm thấy cuộc đời đầy những khổ đau, bất hạnh bởi tham ,sân ,si ,những phiền não cứ mãi bám theo như một sợi chỉ rối, gỡ hoài vẫn không suông.Vậy mà từ khi hạnh ngộ cùng Thầy Cô, được đọc bài trên trang chánh tư duy và comments bài cho Thầy, từ đó cuộc đời của đạo hữu đã dần đổi thay trí tuệ được hanh thông. và đặc biệt là cũng từ đây những bài thảo luận, bài viết cho các cuộc tham khảo trong cơ quan hoặc trong nước của đạo hữu được xúc tích hơn và được nhiều người yêu thích, cảm mến hơn.

  Thật là vi diệu vô cùng, qua bài viết của Tantra Sutradaka, Tiến sĩ Phật học ở Ấn Độ với lòng sùng kính và ngưỡng mộ bậc Thầy tâm linh, ngợi ca vị Thầy tuệ trí thức thông qua kênh vận chuyển của Yoga Thanh Trí, lúc nào cũng mong muốn được học bộ môn này .

  Con tán thán công đức đạo hạnh bồ đề tâm của Thầy đã và đang tỏa sáng khắp nơi ,từ trong nước ra tới nước ngoài. Con cảm ơn Thầy Cô đã từ bi dẫn dắt chúng con thoát khỏi những màn đêm u tối trong cuộc đời nhiễu nhương này .

  Con xin chân thành cầu nguyện cho Thầy Cô luôn trường thọ và vĩnh hằng vì lợi lạc của chúng sanh.

  Con cầu mong cho tất cả chúng sanh và các đạo hữu ở Mật gia Song Nguyễn được hanh thông thế sự để sớm quay về bến bờ giải thoát. Con cũng không quên cầu cho đạo hữu Tantra Sutradaka ngày càng tinh tấn hơn trong việc tu tập giáo pháp và mọi ước nguyện được thành tựu.

  OM MA NI PAD ME HUM.

   

 45. Phan Ngô Thùy Dung 8 tuổi says:

  Kính Bạch Thầy .

  Con đã đọc xong bài ạ !

  Con cầu nguyện Thầy Cô được nhiều xức khỏe

   

 46. Nguyễn Huỳnh Ngọc Phụng (9 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Om mani pedme hum

 47. Mật Tường Vân ( Đinh Ngọc Hà An ) says:

  Kính bạch Thầy.

  Con Mật Tường Vân đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho Thầy, Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

   

 48. Mật ấn says:

  Kính bạch Thầy

  Con xin hoan hỷ khi đọc bài viết của Đạo hữu Tantra sutradaka rồi ạ .

  Con xin tán thán thiện hạnh của Đạo hữu đã chia sẻ bài viết

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô

  Om mani pedme hum

 49. Phan Thị Bạch Tuyết says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.Con rất hoan hỉ và tán thán với chia sẻ của Đạo hữu Tantra sutradaka .

  Con kính chúc sức khỏe Thầy Cô.

  Om mani padme hum.

   

   

 50. Tantra Mashinaga (Mark Hamilton) says:

  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con đọc bài viết về trải nghiệm của một đạo hữu đến Việt nam tham dự pháp hội. Những dòng chia sẻ của huynh ấy cho con thêm hoan hỷ, hạnh phúc khi được hạnh ngộ Thầy, được nhìn thấy sự hiện diện của Thầy và được học pháp trực tiếp từ Thầy.

  Om Mani Padme Hum.

  ………………………………………………………………………………………

  Dear Guru,

  Thank you for sharing this article from another dharma friend. It only serves to strengthen my happiness to meet my guru and learn direct teachings and be in his presence.

  Om Mani Padme Hum

   

 51. Simon Michael says:

  Kính bạch Thầy tôn quý!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con đọc bài viết này.

  Đọc bài này con hiểu răng tất cả những gì diễn ra hôm nay là kết quả của những tạo tác trong quá khứ.

  Con cầu nguyện cho con tạo được nhiều thiện hạnh trong hiện tại để thay đổi tình trạng của con trong tương lai. Con đã học được một bài học sâu sắc từ bài viết này.

  Con chân thành cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy qua những bài viết trên trang nhà.

  Con cầu nguyện Thầy trụ thế lâu dài vì hạnh phúc của tất cả chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

  …………………………………………………………………………………….

  Dear holy Guru.

  I want to appreciate you for this wonderful lesson. You made me to understand that my situation today is as result of my karma  may my good did today change my situation I have learn a great lesson from this article once again thank you for the wealth of your wisdom. May Guru live long for the happiness of all sentient being. Om mani padme hum.

   

 52. Tantra Mishataru says:

  Kính bạch Thầy tôn quý!

  Con xin cúi đầu đảnh lễ dưới chân sen của Thầy.

  Con vô cùng hoan hỷ khi đọc được những lời dạy truyền cảm hứng của Thầy dành cho để tử và cho huynh Tantra Sutradaka trong pháp hội. Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con đã học được nhiều điều từ những chia sẻ của huynh Tantra Sutradaka và những dòng cảm niệm của huynh ấy giúp con nhớ lại những điều con đã quên. Qua bài viết này, huynh ấy đã cảnh tỉnh con về những niệm tưởng tiêu cực và ác cảm đối với người khác. Cuộc đời con chìm trong tiêu cực đều do những niệm tưởng, suy nghĩ của con tạo ra, không ai làm cho con khổ mà chính bản thân con làm con phiền muộn. Khi con trì niệm thần chú Mani thì ngay lúc đó tâm con khởi niệm rằng thần chú Mani không giúp được gì nhưng sau khi đọc bài con hiểu rằng thần chú Mani phát huy công năng với những ai có niềm tin. Con đã đọc được rằng thần chú Mani sẽ giúp hành giả tịnh hóa nghiệp chướng và xóa tan nghi ngờ. Vì vậy, con đang trì niệm câu thần chú tuyệt vời này. Thậm chí nếu con phải trì niệm ít nhất 108 biến thần chú Mani hàng ngày để cuộc đời con tốt hơn và có cơ hội đạt được giác ngộ thì con cũng sẽ thực hành.

  Cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka vì bài viết lợi lạc này.

  Con cầu nguyện Thầy trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

  ………………………………………………………………………………….

  Dear Holy Guru

  I bow my head to your lotus feet.

  I am so delighted to read this inspiring teachings coming from one your disciples and my Dharma brother Tantra Sutradaka. I send my greetings to you. I have leant few things in this article and have being reminded of those I had forget. Due to that he has awakened me on terms of harbouring negative thoughts and grudges towards others. My life has being scattered with negativity due to my thoughts. Not being taken care off. Whenever I recite Mani Mantra at that instance I feel like its not helping but I came to know Mantras helps us if we have faith. As I read from other saying Mani Mantra from an experienced disciple can  cleanse from all bad karmas and any doubts. This what I am working on it and cultivating in my life reciting this beautiful Mantra. Even if I know Its almost night approaching I must at least recite this Mantra 108 times to change my life into better and gets unlimited blessings from it. Thank you Tantra sutradeva for such a good article and May our Guru live long for sake of all sentient beings.

  Om Mani Padme Hum.

   

 53. Paul Yawney says:

  Kính bạch Thầy tôn quý!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con được đọc bài viết này. Bài viết nhắc nhở con quán xét và điều chỉnh hành vi thân ngữ tâm để không gây tổn hại cho hữu tình và cần phát triển từ tâm, yêu thương đối với nhân loại. Con cảm nhận rằng tất cả mọi điều xảy ra đều cho chúng con bài học để chúng con quán xét và trưởng thành thông qua hành vi của mình. Đôi khi chúng con hành động đúng, đôi khi chúng con làm chưa đúng; những điều đó đều cho chúng con những trải nghiệm và chỉ ra rằng chúng con cần cố gắng hơn và làm tốt hơn.

  Con đảnh lễ Thầy.

  ……………………………………………………………………………………….

  Dear holy Guru, thank you for another wonderful article. it reminds me to keep check of my thoughts and actions to cause no harm and to love my fellow man. all that happens is to teach us and to further ourselves by how we react. sometimes we react properly other times not. shows we must try harder or a better way.Namaste

   

 54. `Hông Vẹn cai nuoc says:

  Kính bạch Thầy !

  Con đọc xong bài rồi ạ !

  Con hoang hỹ với những chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô

  dược trường thọ.

  Cầu cho dịch co ro na sơm được tiêu trừ.

  Om Ma ni padme Hum !

 55. Mật Diễm says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài biết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với những trải nghiệm thực tế của đạo hữu Tantra Sutradaka qua các bài viết, bài giảng của vị Thầy đã khơi nguồn cảm hứng cho đạo hữu viết tốt hơn, sinh động hơn và được nhiều người đón nhận. Đặc biệt

  nhờ có duyên lành hạnh ngộ vị Thầy và có cơ hội thực hành diễn tập bộ môn yoga Thanh Trí cùng với những phương tiện thiện sảo mà vị Thầy đã phát lồ, giúp cho đạo hữu có sự chuyển hóa tâm tích cực  từ đời sống thế sự đến đời sống tâm linh.Để từ đó ứng dụng pháp vào sống mà đạt được ba mục tiêu ; hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội .

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ vị  Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo thông qua kênh vận chuyển vị Thầy

  OM AH HUM

   

   

 56. Mật Thuận Lễ says:

  Kính bạch Thầy ! 

  Con đọc xong bài này rồi ạ . Con hoan hỷ với những chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka được hanh thông và đặc biệt là những thay đổi tích cực trong tâm thức ,khi được trở thành học trò của vị Thầy và được vị Thầy từ bi chỉ dạy ,cho phép diễn tập ,thực hành bộ môn Yoga Thanh Trí để ứng dụng vào cuộc sống của đạo hữu ấy trở nên thong dong ,an lạc hơn . Điều đó đã minh chứng cho sự vi diệu của giáo pháp và phương pháp đúng theo chỉ dạy của vị Thầy sẽ đạt được “hạnh phúc tự tâm ,hanh thông thế sự , thành đạt xã hội .

  Con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khoẻ và trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh 

  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Sutradaka viên thành mọi ước nguyện chính đáng 

  Cầu nguyện đại dịch virus Corona được tiêu trừ 

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh 

  Om mani padme hum !

 57. Mật Nhẫn Hoà says:

  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ với những cảm niệm và sự thay đổi tích cực của đạo hữu Tantra   Sutradaka sau khi được học Yoga Thanh Trí. Dưới sự chỉ dạy của vị Thầy tâm thức dần được chuyển hoá,cuộc sống ngày càng thong dong an lạc.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 58. Mật Tuyết Hoa says:

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ  đọc lại bài này.

  Con hoan hỷ với cảm niệm chia sẽ của đạo hữu Tantra Sutradaka về những chuyển biến tích cực của bản thân từ sau khi có duyên lành được hạnh ngộ vị Thầy. Dù rằng xuất pháp điểm đã là một Giáo sư tiến sĩ Phật học tại nơi được xem là cái nôi của Phật giáo nhưng trước đó đạo hữu vẫn mãi luẫn quẩn trong vòng tròn những ngày phiền não hỗn độn lặp lại. Nhờ được hạnh ngộ vị Thầy, nhờ vào những phương tiện thiện xảo Thầy ban dựa trên chánh kiến Phật đà, đạo hữu đã có sự chuyển hóa tâm ngoại mục để hiện tại là “giảm trừ khổ đau và giải quyết các vấn đề của cuộc sống và làm cho cuộc sống nhẹ nhàng hơn”. Đây quả là minh chứng sống động về những lợi lạc sau thời gian được tiếp cận Yoga Thanh Trí với sự cho phép của vị Thầy đạo hữu đã cảm niệm được. Qua đó, con thêm trân quý ơn phước hiện tại của con và các huynh đệ Kim Cang không có sự phân biệt về trình độ, giai cấp, địa lý khi được hạnh ngộ và theo học vị Thầy trong kiếp sống này, như là tìm được “viên ngọc Như ý” cho chính cuộc đời chúng con. Con cảm tạ ơn Thầy. Cầu nguyện cho con và các huynh đệ Kim Cang sẽ luôn tỉnh thức, tinh tấn, chánh niệm trong diễn tập thực hành pháp, tuân lời vị Thầy, trưỡng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư qua sự gia hộ của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe, thân tâm thanh tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Tantra sutradaka thế sự hanh thông.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 59. Mật Tuệ Tín says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với bài chia sẽ của đạo hữu Tantra Sutradaka. Con hoan hỷ với những hanh thông thế sự và chuyển biến tâm thức của đạo hữu ấy sau thời gian diễn tập thực hành Yoga Thanh Trí. Qua đó con hiểu rõ hơn lợi lạc không thể nghĩ bàn của các tâm pháp Thanh trí được vị Thầy phát kiến, đặc biệt là tính tự động hoá.

  Con cầu nguyện đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp của vị Thầy thành công viên mãn, không bị gây hại cản trở bởi loài người và không phải loài người.

  Cầu nguyện Thầy Cô khoẻ mạnh & an tịnh.

  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Sutradaka luôn tinh tấn & hanh thông thế sự.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 60. Mật Thủy says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc lại bài chia sẻ “Thăng hoa tâm thức” của đạo hữu Tantra Sutradaka. Có những điều sau khiến con xúc động khi đọc lại những dòng chia sẻ này. Thứ nhất, đó là nhờ phương pháp Thầy dạy mà chúng con không vô cảm trước nỗi khổ của chúng sanh, ngược lại còn khởi phát ước nguyện lợi tha thông qua lời cầu nguyện cho khổ đau của chúng sanh được lắng dịu. Thứ hai, đó là cảm niệm rằng nhờ nghiệp duyên sâu dày với vị Thầy mà kiếp này chúng con được thân cận vị Thầy, bậc tuệ tri thức để được học và hành theo chánh kiến để hiện đời được an lạc (như đạo hữu Tantra Sutradaka đã được giảm trừ căng thẳng trong công việc, cuộc sống nhẹ nhàng hơn), tương lai thoát được khổ đau luân hồi. Thứ ba, con cảm niệm nguồn năng lượng thanh tịnh từ vị Thầy lan tỏa đến chúng con khi chúng con kết nối với vị Thầy qua những hành vi thân, ngữ, tâm (ví dụ như khi đọc bài, comment trên chanhtuduy.com, thực hành/diễn tập cúng dường heo con xinh đẹp). Thứ tư, đó là tầm lòng khiêm cung và sùng kính Đạo sư của đạo hữu Tantra Sutradaka đối với vị Thầy, dù đạo hữu là giáo sư tiến sỹ viết nhiều sách Phật học, tham dự, phát biểu ở nhiều hội nghị, hội thảo trong và ngoài nước.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum!

 61. Mật Chân Tính(13 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng snah.

  Cầu nguyện cho virus corona sớm được tiêu trừ.ư

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 62. Mật Ly says:

  Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỷ chia sẻ cảm niệm của đạo hữu Tantra Sutradaka “Thăng Hoa Tâm Thức ”

  Qua bài viết con hiểu được khi thực hành ,diễn tập bộ môn yoga thanh trí,chúng con sẽ được chuyển hóa tâm,có được cuộc sống thong dong an lạc.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ Thầy Cô,vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ

  Om mani padme hum

 63. Mật Hoa Pháp ( 9 tuổi ) says:

  Kính Bạch Thầy.

  Con Mật Hoa Pháp đã đọc xong bài này rồi ạ!

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 64. Mật Chánh Hưng says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Chánh Hưng hoan hỷ khi đọc bài viết của huynh Tantra Sutradaka. Con hoan hỷ khi biết rằng huynh đã có được những kết quả tốt đẹp, những thành công trong cuộc sống khi thực hành pháp với phương pháp yoga Thanh Trí. Như huynh đã hoàn thành rất tốt khi phải đăng các tác phẩm học thuật và các tác phẩm trong nước mà không có bất kỳ một sự xáo trộn hay căng thẳng nào xảy ra. Con cũng hoan hỷ khi biết rằng huynh đã học từ chính cách viết giảng luận của Thầy, từ đó các bài viết của huynh có thêm được nhiều hình ảnh sinh động và thú vị. Con cảm tạ ơn Thầy đã mang đến cho chúng con phương pháp rất gần gũi để thực hành pháp thông qua trang mạng chanhtuduy.com giúp cho chúng con thoát khỏi khổ đau.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Con cầu nguyện cho đại dịch Corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

   

 65. Mật Thanh Tâm says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với những chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã phát kiến bộ môn Yoga Thanh Trí dễ thực hành mà lợi ích mang lại cho chúng con không thể nghĩ bàn từ đời sống thế sự cho đến đời sống đạo Pháp.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Sutradaka hanh thông thế sự đời đạo song hành, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng của mình.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 66. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con hoan hỉ với chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka về những thay đổi tích cực trong cuộc sống và hưng vận tâm thức khi được biết đến chanhtuduy.com cũng như có duyên lành với vị Thầy được học bộ môn Yoga Thanh Trí để có thể đạt được đời đạo song hành.
  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 67. Mật Huệ Minh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ được đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với những chia sẽ của đạo hữu Tantra Sutradaka về những chuyển biến tích cực, những hanh thông thế sự mà đạo hữu có được nhờ vào luôn tinh tấn tu tập hành pháp, cũng như luôn trưỡng dưỡng một lòng sùng kính bậc Đạo Sư, sùng kính vị Thầy tôn quý. Qua bài viết con xin cảm tạ ơn từ bi của vị Thầy Bồ đề tâm đã cho co cơ hội duyên lành được hạnh ngộ vị Thầy tôn kính, được là học trò là đệ tử của vị Thầy để được nương tựa vị Thầy, được nghe lời dạy bảo từ vị Thầy từ đó con luôn được tỉnh thức, quán xét thân ngữ tâm của mình, luôn cố gắng tinh tấn trong tu tập hành pháp để được hanh thông thế sự, an lạc đời này cực lạc đời sau. Con cảm tạ ơn Thầy ạ.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cảm ơn bài viết chia sẽ cảm niệm ý nghĩa và lợi lạc của đạo hữu Tantra Sutradaka. Cầu nguyện cho đạo hữu luôn tinh tấn và viên thành mọi ước nguyện của mình.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

 68. Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết của đạo hữu Tantran Sutradaka rồi ạ. Đó là những cảm nhận vi diệu qua những sự thay đổi từng ngày của các hành vi thân, ngữ, tâm của đạo hữu từ khi có duyên lành được đọc bài commernts trên chanhtuduy.com và được hạnh ngộ vị Thầy tâm linh. Những nhận thức đúng đắn cùng những phương pháp thực hành pháp trong cuộc sống được Thầy chỉ dạy từ đó chúng con áp dụng để giữ được trạng thái tâm quân bình và biết đủ.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum.

 69. Mật Pháp Ngân says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài “Tham luận của Giáo sư tiến sĩ Phật học Ấn Độ Avinash Kumar Srivastava (Tantra Sutradaka) tại pháp hội Biển Nhớ 2019: THĂNG HOA TÂM THỨC (2019)” rồi ạ!
  Con hoan hỷ khi đọc bài chia sẻ chân thành của đạo hữu Tantra Sutradaka về những thay đổi tích cực và những hạnh thông mà đạo hữu Tantra Sutradaka có được thông qua việc thực hạnh giáo pháp Yoga Thanh Trí.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid-19 nhanh bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

 70. Mật Ngữ says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ đọc bài chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka. Cảm nhận cuộc sống ngày càng tươi mới nhờ đọc bài và comment, được hạnh ngộ vị Thầy ở Tịnh trú Mật gia Song Nguyễn.
  Con hoan hỷ đọc những dòng chia sẻ này. Đức Phật đã dạy rằng:”đời là những giọt nước.” Nhưng đức Phật cũng khẳng định rằng những giọt nước mắt có thể được lau sạch.Tương tự vậy, vị Thầy tôn quý cũng dạy rằng chúng con cũng có thể xóa sạch những khổ đau thông qua việc cầu nguyện và thông qua tích tập công đức từ những thiện hạnh của bản thân.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ Thầy,Cô.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch corona sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 71. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ
  Con hoan hỷ những dòng cảm niệm chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka qua bài viết này ạ
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy và Cô thật nhiều sức khỏe và sự trường thọ vì lợi lạc chúng sanh ạ
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 mau chóng được tiêu trừ.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padem Hum

 72. Mật Bình says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài tham luận của đạo hữu Tantra Sutradaka ” Thăng hoa tâm thức”. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu với bài viết ý nghĩa. Những dòng cảm niệm chân thành, thấm đẫm tinh thần sùng kính Đạo sư thuần khiết, sự trân quí giáo pháp Phật đà, thông qua bộ môn Yoga Thanh trí, là sáu phát kiến tâm linh của vị Thầy, phù hợp tính quốc độ, tính thời đại và dân tộc. Qua đó con có cùng cảm niệm với đạo hữu. Nhờ Thầy chúng con từng bước một đoạn trừ được mọi khổ đau trong cõi Ta bà, bởi sự chuyển hóa tâm tích cực, để luôn giữ được tâm quân bình và thái độ hân thưởng. Nhờ Thầy chúng con không chỉ được soi sáng bởi ánh sáng của chánh kiến Phật đà, mà chúng con còn học được rất nhiều những bài học quí giá, thông qua hình ảnh thân giáo của vị Thầy. Từ việc còn phải vật lộn với câu chữ, giờ đây chúng con dễ dàng hơn khi chia sẻ những cảm nhận của việc nghe bài giảng và đọc bài viết của Thầy và các huynh đệ trên trang mạng chanhtuduy.com. Nhờ Thầy chúng con có được sự trải nghiệm, để cảm niệm được sự vi diệu của giáo pháp Phật đà, sự lợi lạc của bộ môn Yoga Thanh trí mang lại, với hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự và thành đạt xã hội.
  Cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka với bài chia sẻ ý nghĩa, nhiều lợi lạc. Cầu nguyện đạo hữu viên thành những ước nguyện chính đáng.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu cho dịch bệnh covid 19 sớm bị tiêu trừ.
  Cầu cho tất cả chúng sanh tìm được nơi nương tựa chân thật, thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 73. Mật Phụng says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.Con hoan hỷ với những cảm niệm chân thành mộc mạc của đạo hữu Tantra Sutradaka về sùng kính vị Thầy, trân quý giáo pháp biết ứng dụng pháp vào cuộc sống mà vị Thầy đã dạy ,từ những bài viết cứng ngắc chuyển thành những bài viết mượt mà hơn,…tuân theo lời dạy của Thầy ,thấy được cuộc sống thế gian là vô thường, đau khổ.
  Cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka đã viết bài.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Con cầu nguyện cho tâm pháp Thanh Trí , ” Chánh Kiến Quang Minh Tam Muội ” được tỏa sáng khắp muôn nơi giúp cho chúng sanh an lạc đời này, cực lạc đời sau.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 74. Mật Huệ Bích (9 tuổi) says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ,

  Con cảm ơn Thầy ạ,

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh,

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ,

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh,

  Om Mani Padme Hum .

 75. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm của pháp hữu Tantra Sutradaka. Nhờ ứng dụng chánh pháp vào cuộc sống mà pháp hữu đã có những thay đổi tích cực, cho thấy lợi lạc to lớn của tâm pháp Thanh Trí.
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!
  Cầu nguyện dịch bệnh Corona được tiêu trừ!
  Om mani padme hum !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status