Sep 8, 2017

Posted by in Lá thư người tâm đạo | 8 Comments

THẤY GÌ TỪ NHỮNG SAI PHẠM CỦA TÁC GIẢ NGUYỄN THỊ TRANG KHUYÊN QUA BÀI BÁO ĐĂNG TRÊN PHATGIAO.ORG.VN NGÀY 08/09/2017?

THẤY GÌ TỪ NHỮNG SAI PHẠM CỦA TÁC GIẢ NGUYỄN THỊ TRANG KHUYÊN QUA BÀI BÁO ĐĂNG TRÊN PHATGIAO.ORG.VN NGÀY 08/09/2017?

Mô Phật
Kính bạch Thầy

Con đã đọc bức thư của Thầy. Con hoan hỷ tán thán công hạnh và Bồ đề tâm của vị Thầy dành cho chúng sanh trong công cuộc tác pháp chiếu quang vừa qua. Nhân đây con xin phép Thầy có đôi lời dành cho bạn đọc Nguyễn Thị Trang Khuyên thuộc Câu lạc bộ đạo tràng chuyên tu, người đăng bài quy chụp vị Thầy và Tịnh trú Mật Gia trên trang phatgiao.org ngày 8/9/2017. Trong quá trình phản biện, nếu có điều gì sai sót so với quỹ đạo Chánh pháp, ngưỡng mong Thầy từ bi cho con tịnh hoá lỗi lầm này.
Om Mani Padme Hum

Gửi đạo hữu Nguyễn Thị Trang Khuyên

Tôi là Mật Huệ Pháp (thế danh là Phạm Mai Hạnh), là học trò của Đạo sư Thinley Nguyên Thành, hiện đang sinh hoạt tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thực hành Yoga Tây Tạng, dưới sự quản lý của Liên hiệp Khoa học Công nghệ tin học Ứng dụng (UIA). Tôi đã đọc bài viết của bạn có nội dung phủ nhận công hạnh bảo vệ Chánh pháp của Thầy Nguyên Thành và các học trò của Thầy vừa qua. Tôi có đôi điều muốn phản biện lại bạn Trang Khuyên như sau:

1. Sự công khai, minh bạch:

Thứ nhất, tôi muốn hỏi Trang Khuyên rằng “câu lạc bộ đạo tràng chuyên tu” mà bạn giới thiệu ở cuối bài là đạo tràng nào? Trụ xứ ở đâu? Ai là người hướng dẫn đạo tràng? Đạo tràng thuộc sự quản lý của chùa hay tự viện nào?

Thứ hai, đã là đạo tràng sao còn câu lạc bộ ở đây? “Đạo tràng” và “Câu lạc bộ” là từ chuyên biệt, độc lập về hình thức tổ chức. Điều này có nghĩa bạn chỉ có thể dùng một từ hoặc “đạo tràng”, hoặc “câu lạc bộ” mà thôi. Do vậy tôi không hiểu cách lắp ghép hai từ này của bạn là với mục đích gì? Để phô trương quy mô của nơi bạn đại diện chăng? Đó là chưa kể đến ý nghĩa của hai từ “chuyên tu”. Tôi nghe thấy quen quen. Hoá ra, đọc bài Thầy Nguyên Thành mới phát hiện ra Thầy Thích Thiện Thuận có cung cấp thông tin trong bài giảng của Thầy là Thầy đang quản lý một viện có tên “Viện chuyên tu”. Phải chăng “Câu lạc bộ đạo tràng chuyên tu” trực thuộc Viện Chuyên tu?

đã là người con Phật tại sao lại không dám xưng Pháp danh

Thứ hai, bạn giới thiệu là đại diện của câu lạc bộ này. Tôi có hai giả thuyết sau:
-Nếu bạn là đại diện câu lạc bộ, có nghĩa rằng bạn đã là một Phật tử. Vậy tại sao đã là người con Phật, khi đăng đàn đối luận, bạn lại không dám xưng Pháp danh – danh xưng mà bất cứ một người Phật tử nào cũng khởi phát niềm kiêu hãnh thiêng liêng mỗi khi xướng ngôn:” Đệ tử (Pháp danh) quy y Phật, quy y Pháp, quy y Tăng”?

– Ngược lại, tôi cũng có quyền cho rằng bạn chưa phải là Phật tử vì nếu là người Phật tử chân chính thì họ đã xưng Pháp danh ngay và luôn rồi, nhất là khi đăng đang trên một trang mạng Phật giáo chính thống (trực thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam) như đây. Và vì chưa phải là Phật tử nên bạn không có đủ tư cách lạm bàn các vấn đề về Phật học ở đây bởi người ngoại đạo sao thấu hiểu được Đạo pháp nơi cửa thiền?

Qua đây để thấy sự thiếu công khai, minh bạch về thông tin của bạn cũng như cái gọi là “câu lạc bộ đạo tràng chuyên tu” của bạn đã không xứng đáng để chúng tôi phải bàn tới bởi sẽ là bất cân xứng khi diễn ra đối luận giữa những người đứng ở ngoài ánh sáng với những “anh hùng núp” trong bóng tối như bạn. Tuy nhiên, để rộng đường bạn đọc có cái nhìn khách quan hơn về những bài đối luận của chúng tôi mà bạn đã đề cập trong bài viết vừa qua (dù bạn giấu không đăng tải toàn bộ nội dung hoặc đường link các bài phản biện của chúng tôi), tôi đành có đôi lời tới bạn dựa theo chính nội dung bài viết của bạn như sau:

1. Quan điểm về tính pháp lý:

Tôi trích lại thắc mắc của bạn như sau: “Cả hai cơ quan này đều không hoạt động tôn giáo mà chỉ hoạt động lĩnh vực nghiên cứu cũng như lĩnh vực thể thao thanh trí Yoga. Vậy mà Đạo tràng Mật Gia Song Nguyễn lại ngang nhiên hoạt động Phật giáo, phái là Mật Tông, dòng truyền thừa Ninh Mã, thuộc Mật giáo Tây Tạng do ông Nguyễn Hữu Lợt xưng danh là Đạo sư Thinley Nguyên Thành làm giáo chủ có trụ xứ và đạo tràng tại Bà Rịa Vũng Tàu đang thu hút hàng trăm tín đồ theo.”

Thứ nhất, không có từ nào là từ “giáo chủ” để chỉ cho người đứng đầu một đạo tràng như bạn áp đặt dù trong bất kỳ tông phái nào, dòng truyền thừa nào trong đạo Phật. Đối với Mật Gia Song Nguyễn, dòng truyền thừa Ninh Mã chúng tôi, người đứng đầu sẽ được gọi là Đạo sư hoặc Lama. Người đứng đầu Giáo hội Phật giáo Việt Nam là đại trưởng lão Hoà thượng Thích Phổ Tuệ được gọi là Pháp chủ, là danh hiệu cao nhất trong hệ thống hành chính tự viện, chứ tôi chưa nghe thấy từ “giáo chủ” bao giờ bạn ạ. Nghe bạn xưng tụng Thầy là “giáo chủ” mà tôi thấy sợ quá, nghe giống như một giáo phái ngoại đạo nào đó mà bạn cố tình gán ghép cho chúng tôi vậy.

Thứ hai, chúng tôi là một trung tâm trực thuộc UIA, chính bạn đã nêu rõ trên đây, vậy tại sao bạn lại gán ghép chúng tôi là đạo tràng, rằng:”Vậy Đạo tràng Mật Gia Song Nguyễn có trực thuộc cơ quan Giáo hội tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu quản lý hay không?” Vậy câu hỏi này chứng tỏ bạn là người dài tay hay chúng tôi đây? Câu trả lời đã rõ rồi nhé.

Hơn nữa, trong kinh Pháp cú Đức Phật đã dạy rằng có bốn loại hạnh phúc chân thật:
“Hạnh phúc thay Phật ra đời
Hạnh phúc thay giáo pháp ca vang
Hạnh phúc thay tăng già hòa hợp
Hạnh phúc thay tứ chúng đồng tu”.

Tứ chúng gồm có Tỳ kheo, Tỳ kheo ni, Ưu bà tắc, Ưu bà di, Cận sự nam, Cận sự nữ. Hạnh phúc chân thật cuối cùng Đức Phật muốn chuyển tới chúng ta rằng mọi chúng sanh đều có Phật tánh, đều có cơ hội tìm về bản tâm uyên nguyên của mình, nương tựa nơi hạnh phúc chân thật. Chính lời dạy này thể hiện chân thật nhất tinh thần bình đẳng, vô ngã trong đạo Phật, rằng không ai có đặc quyền tâm linh để cho phép ai, không cho phép ai tu tập để giải thoát. Hơn nữa, tôn chỉ của Đức Phật là “Duy tuệ thị nghiệp”, tức lấy tâm làm chủ, lấy trí làm đầu, lấy tuệ làm nghiệp, chứ không phải lấy ăn chay, đầu trọc áo vuông, chùa cao tượng lớn, hàm chức sắc giáo phẩm để đánh giá đạo hạnh và trí tuệ chân thật của người tu. Không giống như Ngài Thích Nhật Từ năm nào đã lớn tiếng khẳng định rằng giới cư sĩ còn lâu mới có cơ hội đạt giải thoát (điều này chúng tôi đã có bài đối luận đăng trên chanhtuduy.com, bạn nên tìm đọc).

Việc bạn nói về yoga thanh trí mà lại không hiểu gì về nó thì tôi “bội phục” bạn muôn phần bởi bạn giống như “một người mù dẫn dắt một người mù” như thánh giả Gampopa đã khuyến cáo vậy. Trăm nghe không bằng một thấy, tôi khuyên bạn tốt nhất nên tìm đọc bài “Thế nào là Yoga Tây Tạng” như lời Thầy Nguyên Thành giới thiệu đi bạn à.

2. Quan điểm về Phật học:

Bạn cho rằng chúng tôi thoá mạ các Thầy kia, tìm “những lỗi không thuộc về lỗi của họ mà chỉ mang tính cảm xúc khi giảng”. Tôi đến chịu cái cung cách lý luận kiểu “bò ngang”, đánh tráo khái niệm của bạn. Vậy bạn quan niệm thế nào là “những lỗi không thuộc về lỗi”? Hẳn khi quy y, câu đầu tiên Thầy Thích Nhật Từ, Thích Phước Tiến, Thích Thiện Thuận phải thuộc nằm lòng thệ nguyện rằng “Quy y Phật không thờ Thiên, Thần, Quỷ, Vật”. Người con Phật cũng không nên tham gia các hoạt động cầu siêu, dâng sao giải hạn, xem ngày xem giờ, và các trò đồng cốt ma mị khác. Bồ tát Long Thọ trong thư gửi bằng hữu đã khuyến cáo rằng dù làm nhiều hành vi phước đức nhưng tà kiến thì hậu quả kinh khủng. Vậy mà bạn cho rằng đó là những “lỗi không thuộc về lỗi”. Tôi là tôi sợ cái khí phách “điếc không sợ súng” của bạn quá đấy.

Giờ đến cụm từ “chút cảm xúc” của bạn. Các vị này chỉ vì có “chút cảm xúc” đó mà phá bỏ cả lời thệ nguyện trong buổi tam quy ban đầu chăng? Người Phật tử quy y Tam Bảo từ đây cho đến khi giác ngộ tối thượng. Còn họ chứng đắc thì chưa mà mới nửa đường đã quay lại phản bội lời thệ nguyện. Điều này khiến tôi có quyền nghi ngờ họ chỉ quy y để trục lợi trên đồ chúng mà thôi. Mà không chỉ một bài giảng mà có quá nhiều bài giảng họ để cái “cảm xúc” ấy lấn át rồi, vậy khả năng định của họ ở đâu? Mà rõ ràng Thầy Thích Phước Tiến còn “khoe” là môi trường tu tập của giới tăng sĩ các vị ấy có điều kiện hơn, tốt hơn cư sĩ tại gia. Lẽ ra họ phải là tấm gương mẫu mực về công phu hành trì nghiêm túc chứ? Thế các vị làm gì trong những thời gian ngoài hoạt động thuyết pháp cho đạo chúng vậy? Các vị ấy có biết “chút cảm xúc” đó cộng thêm với lối gây nhiễu loạn thông tin của đám báo lá cải sẽ gây ảnh hưởng tới tâm thức của các độc giả, thính giả hay không? Bạn quy chụp chúng tôi đi ngược lại đường lối của Đảng và Nhà nước, vậy việc thuyết giảng tà kiến (mà bạn đánh tráo thành cảm xúc, lỗi không thuộc lỗi) của các vị kia có đi ngược lại nỗ lực tuyên truyền chống mê tín dị đoan của các cơ quan chức năng và báo chí như Bộ Thông tin truyền thông, Ban tôn giáo chính phủ, Hội Nhà báo Việt Nam, Uỷ ban mặt trận tổ quốc không? Pháp luật quy định rõ trách nhiệm và nghĩa vụ của người dân là tố giác tội phạm, không thoả hiệp với tội ác, vậy chúng tôi tố cáo những việc làm sai trái với quy định của Giáo hội Phật giáo, của luật pháp nước XHCHCN Việt Nam thì có gì là sai? Hay bạn muốn chúng tôi cũng phải “mũ ni che tai” như nhiều tông phái khác để các vị kia muốn tổ chức các hoạt động tà kiến thì tổ chức, muốn phỉ báng ai thì phỉ báng?

Thầy Thinley Nguyên Thành giáo dục chúng sanh về Chánh kiến Phật đà để giúp họ lìa mê về giác sao có thể gọi là “công kích, thoá mạ”? Đâu là tinh thần khu khiển, cử tội, quở trách các hành vi lệch Chánh pháp mà Đức Phật đã dạy đệ tử? Phải gọi là giúp chúng sinh thức tỉnh mới đúng chứ? Có ai dám đứng ra nói rằng các hành vi tà kiến trên gắn mác lời Phật dạy là đúng không? Tôi chắc chắn là không vì từ đó đến giờ chưa vị nào dám đứng ra đối luận. Nếu chỉ vì dưới vỏ bọc thuận theo chúng sanh mà làm trái lời Phật dạy thì quả là uổng công đấng Từ phụ đã từ bỏ lâu đài điện ngọc, vợ đẹp con khôn để một mình đi tìm chân lý giải thoát cho mình và chúng sanh hữu tình.

Tâm bồ đề bên cạnh nguyện và hướng dẫn chúng sanh tu học Phật pháp còn là dũng khí nói lên sự thật, giúp chúng sanh phân biệt chánh-nguỵ, đúng-sai. Bảo vệ Phật pháp không bị xuyên tạc, phỉ báng. Các vị kia phỉ báng đức Phật (cho rằng đức A Di Đà không có thật, không tồn tại cõi Tây phương cực lạc); phỉ báng Pháp bảo (cho rằng chỉ pháp môn của mình mới tốt, đưa ngoại đạo vào thờ cúng trong chùa, tham gia các hoạt động tà kiến); và phỉ báng Tăng Bảo (cho rằng cư sĩ tại gia không đủ điều kiện để tu). Lẽ ra chính các bạn phải là người cám ơn chúng tôi vì chúng tôi chỉ có vài trăm người nhưng dám mạnh mẽ đứng lên tố cáo so với tỷ lệ 80% là người tu Tịnh Độ nhưng vẫn im hơi lặng tiếng. Thế mới thấy đông nhưng không tinh thì cũng vô tác dụng. Cũng vậy dài tay dạy thêm pháp tu các tông phái khác cũng chỉ là sự tu tạp mà thôi.

Nhân đây tôi cũng khuyên bạn về đọc thêm tác phẩm Trung ấm Giáo văn cứu độ đại Pháp của Đại sĩ Liên Hoa Sanh, sơ tổ Phật giáo Tây Tạng, để biết rằng khoảng thời gian 49 ngày là khoảng thời gian quyết định vấn đề tái sanh của hương linh. Vậy nếu từ bây giờ các vị ấy không tập làm chủ bản thân, cứ để “chút cảm xúc” lấn lướt thế này khéo chừng đến khi vào thân trung ấm, thay vì vãng sanh về cõi Tịnh độ của Đức A Di Đà, lại đoạ vào tam đồ ác khổ thì mệt. Đúng là “uổng công bao tháng ngày”.

Bạn vui lòng dẫn chứng xem Thầy Nguyên Thành bị “cô lập” tới cộng đồng Phật Giáo ở chỗ nào? Tôi thấy bài nào của Thầy được chia sẻ trên các trang mạng Phật Giáo đều được đông đảo lượt like, lượt view. Bản thân trang chanhtuduy.com cũng vậy. Chỉ có trang mạng của các chùa và bản thân Giáo hội Phật giáo là không đăng có phải bởi tâm biên kiến cố hữu của họ đối với người tu cư sĩ chăng? Mà cũng phải nói với bạn rằng có nhiều chùa tự ý đăng tác phẩm trí tuệ của Thầy mà còn chưa xin phép đó nghe. Chẳng khác gì tội trộm cắp trong ngũ biệt giới giải thoát. Lại nữa, tôi chưa thấy từ nào, dòng nào trên chanhtuduy.com Thầy xưng là “Vua của Tuệ tri thức” mà bạn quy chụp ở đây. Vui lòng dẫn chứng cho đầy đủ kẻo bạn lại phạm tội đại vọng ngữ, lưỡng thiệt đó. Mà tôi cũng không hiểu bạn có vấn đề gì về trí tuệ ngôn ngữ không khi ở trên thì bạn viết là “giáo chủ”, ở dưới thì là “con nhang đệ tử”. Hẳn bạn cũng hay tham gia các hoạt động đồng cốt ma mị lắm nhỉ bởi cụm từ này chỉ dành cho chốn ngoại đạo như đạo Mẫu thôi Trang Khuyên ạ. Giờ thì tôi mới hiểu tại sao có câu nói:” Minh sư xuất cao đồ. Ngược lại……”. Bạn tự ngẫm đi hỉ.

 

3. Quan điểm về tín ngưỡng văn hóa tâm linh người Việt

Chính vì hiểu tinh thần “nước sông không phạm nước giếng” nên Thầy không và chưa bao giờ đả kích những tín ngưỡng văn hoá của người Việt chừng nào chúng không bị biến tướng, khiến bao người dân lâm vào cảnh khốn cùng mà báo chí đã nêu. Điều đáng trách là chính những con trùng ăn thân sư tử luôn tìm cách phá hoại Chánh pháp kìa Trang Khuyên ạ. Thay vì chuyên tu Chánh pháp thì lại chuyên tu đồng cốt trong chùa là sao? Chẳng vậy mà Đức Phật đã dạy rằng:”Hãy lấy giới luật làm Thầy” bởi biết trước thời mạt pháp tà sư nhiều như cát sông Hằng.”

Đọc bài của Trang Khuyên mà tôi chỉ có thể cảm thán rằng: “Cái muỗng không thể nếm được vị của thức ăn mà nó chứa đựng. Tương tự, người ngu không thể hiểu được trí tuệ của người khôn, dù cho có thân cận bậc thánh” (Đức Dalai Lama thứ 14)

Nguyện chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn

Om Ah Hum

Mật Huệ Pháp


Bài viết của Nguyễn Thị Trang Khuyên đăng trên phatgiao.org.vn: 

http://phatgiao.org.vn/y-kien/201709/Lat-ma-dao-su-Thinley-Nguyen-Thanh-cong-kich-thang-co-hon-28289/

 1. Nguyễn Thị Nhựt Thu says:
  Con đọc bài này rồi.

  Con cảm ơn sự từ bi của Thầy

  Con cầu nguyện Thầy Cô nhiều sức khỏe và sự trường thọ vì lợi lạc chúng sanh..

 2. Mô Phật !

  Mật Thiệu tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Huệ Pháp đã có bài tác pháp chiếu quang cho Trang Khuyên. Đọc bài của cô ta mà Mật Thiệu cảm thấy cô ta đang cố gắng làm ra vẻ một bài đối luận. Đầu tiên rồi đến thứ nhất, …đến kết luận. Nhưng những gì Trang Khuyên nói không có chứng cứ mà chỉ nói suông, quy chụp, phủ nhận công hạnh của Thầy và Mật Gia Song Nguyễn. Cũng chẳng có gì lạ và cũng chẳng phải đây là lần đầu tiên mà có những kẻ giả danh, ném đá giấu tay tung hỏa mù như thế. Bởi nguồn sáng chánh kiến từ Chanhtuduy.com lan tỏa khiến những bọn tà kiến và bè lũ của chúng khó chịu, nhức mắt nên giở thủ đoạn bịa đặt, vu khống, làm ra vẻ ta đây. Mật Thiệu cảm ơn huynh đã phân tích cho Mật Thiệu và mọi người hiểu thêm về cái mà người ta gọi là” Câu Lạc Bộ Đạo Tràng Chuyên Tu”, không biết đây là Đạo tràng nào và dạy bên gì nhỉ?

  Cầu nguyện đạo huynh Mật Huệ Pháp hanh thông mọi việc.

  Cầu mong đau khổ của tất cả chúng sanh được lắng dịu.

  Om mani padme hum.

 3. Mật Xuân Tưởng says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ với tinh thần viết bài phản biện của đạo huynh Mật Huệ Pháp. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có được ý thức hổ thẹn và đức khiêm tốn.

  Om mani padme hum

 4. Mật Tịnh Dung says:
  Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Huệ Pháp đã có bài đối luận đầy sắc bén trước bài viết ngông cuồng, quy chụp, vu khống vị Đạo sư tôn quý Thinley Nguyên Thành và tịnh trú Mật Gia. Buồn thay cho sự bốc đồng, ngu muội của Trang Khuyên và những kẻ núp bóng sau đó, nếu đã muốn đăng đàn sao lại khinh suất, chủ quan, ngờ nghệch trong luận điểm như vậy, bằng chứng là đạo huynh Mật Huệ Pháp đã dùng lập luận và luận cứ sắc sảo để bẽ gãy từng luận điểm một của Trang Khuyên.

  Nói về trình độ học thuật, đệ chưa từng thấy có một nơi nào ở Việt Nam mà học viên được trang bị kiến thức, phương pháp một cách bài bản như vậy, bởi vậy, đã có bao bài đối luận trên diễn đàn chanhtuduy.com nhưng chưa từng có một dấu ấn thất bại nào, không khó để lý giải như huynh đã nhận định rằng “Minh sư xuất cao đồ”. Thật hoan hỷ và tự hào!

  Cầu nguyện cho khổ đau của tất cả chúng sanh được lắng dịu.

  Om Mani Padme Hum

 5. Mô Phật!

  Mật Tịnh Giác hoan hỷ tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang của đạo hữu Mật Huệ Pháp!

  Kể từ khi Nguyễn Thị Trang Khuyên và những kẻ núp bóng sau lưng người đàn bà này viết bài vu khống, quy chụp Vị Thầy và Mật gia Song Nguyễn, ngay sau đó họ liền đón nhận loạt bài đối luận với đầy đủ luận chứng, luận cứ của Mật gia Song Nguyễn; tuy nhiên cho đến nay họ vẫn im thin thít, không dám đăng đàn đối mặt. Vậy, tính quang minh chính đại, tinh thần vô úy của họ ở đâu? Thật đáng thất vọng cho bọn người vô tàm bất quý này, không xứng đáng để họ tự xưng mình là Phật tử!.

  Cảm ơn đạo hữu Mật Huệ Pháp đã viết bài tác pháp chiếu quang với những luận giải sắc bén, bất khả phủ bác!

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  OM MANI PADME HUM

   

 6. Mật Thái Xuyên says:
  Mô Phật

  Pháp đệ tán thán tinh thần tác pháp chiếu quang của huynh Mật Huệ Pháp dành cho Trang Khuyên với bài viết được đăng trên phatgiao.org . Bằng những lập luận sâu sắc, chặt chẽ huynh đã chỉ ra những lỗi sai một cách rõ ràng, chính  xác trong những luận điểm mà Trang Khuyên đưa ra. Cảm ơn huynh với bài chia sẻ lợi lạc này. Cầu nguyện huynh sức khỏe, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng. Cầu nguyện tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om mani padme hum

 7. Mật Định Châu says:

  Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Huệ Pháp đã có bài tác pháp chiếu quang cho Trang Khuyên. Cảm ơn đạo huynh với bài viết sắc bén bẻ gãy luận điểm vu khống của Trang Khuyên.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trượng thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Huệ Pháp đời đạo song hành, thành tựu đạo pháp.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum

 8. Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này, đệ tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang của huynh Mật Huệ Pháp.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô luôn khỏe mạnh.

  Om mani padme hum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status