Sep 20, 2018

Posted by in BÀI MỞ | 99 Comments

Thầy Thinley Nguyên Thành: LÁI XE Ô TÔ THÌ DỄ LÁI VÒNG XOAY LUÂN HỒI THÌ KHÓ (Bài mở)

Thầy Thinley Nguyên Thành: LÁI XE Ô TÔ THÌ DỄ LÁI VÒNG XOAY LUÂN HỒI THÌ KHÓ (Bài mở)

Trời bây giờ vẫn chưa đến cuối thu, nhưng lá ngoài đường đã nhuộm vàng phố thị sau những cơn mưa rả rích bất chợt trên đường phố Sài Gòn. Có điều, mưa rơi vẫn chẳng thể dừng bước chân tíu tít của biết bao bạn trẻ trên con đường đến với mái trường, đến với giảng đường thân thương của mình. Các bạn ấy khiến tôi nghĩ về hạnh phúc khi ta đi học, không phải chỉ đơn giản là việc học phổ thông. Cái học nó trải dài từ việc học những kiến thức trong cuộc sống, học để làm người, và nhất là học những gì quyết định cho tương lai của mình, đời này cũng như đời sau (tâm linh). Và hạnh phúc thay khi ta gặp được những người Thầy, người Cô, có thể dạy cho ta, bảo ban ta, truyền cảm hứng cho ta về những điều đó.

Thời gian gần đây, tôi cũng đi học, tôi học về lái xe. Chẳng là ở Mật Gia Trung Tâm hiện nay có đến tận 3 chiếc xe hơi với 2 chiếc mới trong năm nay của vị Thầy Mật Giáo. Đến nỗi khi Thầy bảo đạo huynh Mật Hải ra lấy xe, huynh ấy phải hỏi lại là “Nhiều xe quá, con không biết lấy xe nào, Thầy ơi!”. Số lượng xe hơi ở Mật Gia Song Nguyễn ngày càng tăng lên và ắt hẳn sẽ tiếp tục tăng trong nay mai bởi “Chánh Báo Y Báo” tương ưng. Nhiều huynh đệ cũng đang bắt đầu học lái xe để theo kịp đà phát triển ấy. Rồi thì nhìn những huynh đệ Kim cang nữ như huynh Mật Viễn, Mật Hòa, Mật Tịnh Dung tưởng chừng “liễu yếu đào tơ” nhưng tay lái chắc chắn, xử lý tình huống nhanh nhạy mà tôi không khỏi ngưỡng mộ. Tôi định bụng xin phép Thầy cho đi học lái xe và may mắn là vị Thầy đã đồng ý.

Chỗ học lái xe của tôi là trung tâm Tiến Đạt ở quận Tân Bình. Người Thầy hướng dẫn tôi là Thầy Hoàng. Nếu gặp ngoài đường thì có lẽ tôi gọi là anh bởi Thầy chỉ hơn tôi tầm 3 tuổi. Thế nhưng, gương mặt Thầy có phần khắc khổ và đen sạm bởi nắng gió cuộc đời. Thầy ấy viết tên mình lên bảng còn sai, nét chữ xiêu xiêu vẹo vẹo, đến khi học viên nhắc, Thầy mới sửa lại. Theo tôi được biết, sau khi tốt nghiệp lớp 12 xong, Thầy Hoàng đã phải nghỉ học vì gia cảnh, phải bôn ba theo những chuyến xe khách từ Bắc chí Nam suốt hàng chục năm trời như con chim di trú tha phương, bốn bể là nhà. Rồi Thầy may mắn bén duyên với trung tâm và giảng dạy dù theo quy định chỉ tuyển người từ trung cấp trở lên. Thầy Hoàng đã lấy kinh nghiệm bù đắp lại sự thiếu hụt của mình và được Ban Giám Đốc ở đây tin tưởng. Và quả thật, tôi biết ơn Thầy Hoàng rất nhiều vì sự nỗ lực hết mình của thầy ấy khi giảng dạy cho học viên của mình.

Tiêu biểu là khi học những bài học về chân thắng, chân ga. Tôi “nhanh nhẩu đoản” đạp nhầm cả lên khiến các bạn học cùng tôi hoảng hồn. Hay như lúc tôi đánh lái suýt tông vào…cột. Những lần đó, Thầy Hoàng vẫn kiên nhẫn với tôi, không tiếc quát tôi nặng lời để tôi xử lý cho đúng. Nhờ đó mà tôi dần dần tự tin hơn khi cầm bánh lái, vượt qua nỗi lo lắng bất an ban đầu của mình.

Sau khi xong lớp học của thầy Hoàng tại trung tâm, tôi thường sẵn tiện ghé đón em gái tôi đang theo một lớp học cắm hoa, cũng ở gần đó. Nơi đó là một con phố nhỏ, địa điểm khá dễ tìm với một biển hiệu mộc mạc trên một căn nhà cấp 4 cũ kỹ “Lớp cắm hoa- Cô Nhung”. Tôi cẩn thận dừng xe cách một đoạn để tránh tiếng máy xe làm ồn. Nhìn vào bên trong nhà Cô Nhung, tôi thấy một người phụ nữ trung niên, ăn mặc giản dị, dáng vẻ hiền lành đang chỉnh lại chậu hoa của con em gái tôi một cách tỉ mỉ. Theo như em tôi kể, Cô Nhung theo nghề của gia đình đến nay đã ba thế hệ, sáng thì cô bán ở một sạp nhỏ gần chợ, tối đến thì mở lớp dạy cho những người yêu hoa. Con Cô đã đi làm, chị này nhiều lần khuyên Cô nghỉ bán, nghỉ dạy đi nhưng Cô vẫn làm vì niềm đam mê của mình,  như đóa hoa dù gió mưa vẫn muốn góm thêm chút hương sắc cho đời.

Lúc đó, có một cô bé dáng vẻ khá là “teen” đang mất kiên nhẫn với chậu hoa có hình thù hơi “dị” của mình. Không chờ đến lượt Cô Nhung sửa lỗi cho, cô bé này đứng lên xách đồ ra về, nói lớn:

_Thưa bác, con về!

Không đợi Cô Nhung nhìn lên, cô bé ấy phóng tuốt chân sáo ra cửa. Đến lượt con em gái tôi thu dọn xong, nó cất lời chào:

_Thưa Cô, con về!

Đợi nó ra ngoài, tôi mới hỏi nhỏ:

_Sao em không gọi là Cô là “bác” như bạn kia?

_Bậy anh! Cô mình, dạy cho mình sao lại gọi là “bác” được? _ Con em gái nhăn mặt nhìn tôi.

_Ừ, đúng rồi đó! Bạn kia gọi bậy ghê ha!

_Nó định cư ở nước ngoài từ nhỏ, về đây chơi mấy tháng rảnh rỗi nên mẹ nói đi học cắm hoa luôn. Nó thấy ai lớn tuổi thì gọi là “bác” hết à! Không có gọi rõ ràng như người Việt mình.

Tôi nghĩ thầm trong bụng, đúng là hai tiếng “Thầy, Cô” là một điều độc đáo trong ngôn ngữ tiếng Việt mà nhiều nước không có. Ví dụ như trong tiếng Anh nhiều lúc xưng hô với Thầy Cô là “I-you”mà thôi. Tôi ngẫm nghĩ và thấy tự hào về tinh thần “Tôn Sư Trọng Đạo” trong văn hóa người Việt mình. Người Việt còn có câu nói “Một chữ cũng là Thầy; nửa chữ cũng là Thầy”. Tức là người nào mà dạy ta dù chỉ nửa chữ thôi cũng đáng để ta gọi là Thầy rồi. Thậm chí kể cả những người không dạy cho ta chữ mà dạy cho ta những ngành nghề chân tay cũng đáng để gọi là thầy chứ không thể vì thế mà xem nhẹ.

Đơn cử đó là Thầy Hoàng, một người rất trẻ, chỉ mới học đến lớp 12, nhưng tôi thực sự cảm kích công ơn dạy tôi cầm lái của Thầy. Hay như Cô Nhung, một người phụ nữ nghèo khó thất học dạy cắm hoa nhưng vẫn xứng đáng gọi là “Cô”. Tôi chợt nhớ đến lời vị Thầy Mật Giáo giảng về định nghĩa của từ “Giáo Dục”, “Giáo” là dạy, “Dục” tức là muốn. Tức là nơi đâu có người muốn dạy thì nơi đó có sự Giáo Dục, cũng đồng nghĩa với có mối quan hệ giữa người Thầy và người Trò. Không phải chỉ có dạy về chữ nghĩa, dạy về văn chương, về toán học…hay chờ người ta cấp bằng mới được làm Thầy.

Tôn sư trọng đạo

Thế nhưng, Thầy ơi, tinh thần “Tôn Sư Trọng Đạo” thiêng liêng ấy của người Việt nay lại bị một kẻ từ hải ngoại ngang nhiên đạp đổ đi mất. Đó là Hoàng Liên Tâm ở trang thuvienhoasen.org, pháp danh Tâm Diệu. Tôi tự hỏi khi xuất ngoại vào tháng 4 năm 1975 ở miền Nam, lẽ nào ông ấy đã bỏ lại tinh thần “Tôn Sư Trọng Đạo” ở lại quê hương xứ sở này rồi sao? Đó là khi ông ta bài bác vai trò “Đạo Sư” của Thầy Thinley Nguyên Thành, Giáo thọ Tuệ Tri Thức của tịnh trú Mật Gia Song Nguyễn.

Trong bài viết xuyên tạc của mình, ông ta cho rằng Thầy Thinley Nguyên Thành không được gọi là “Đạo Sư” bởi hàng loạt lập luận “tỏ ra nguy hiểm” của mình. Đó là việc dựa vào người A, người B không xưng là Đạo Sư thì Thầy Thinley Nguyên Thành cũng không được gọi như vậy! Đây là lời lẽ đâm chọt và hết sức cay độc nhắm vào một người Thầy, vào văn hóa cao đẹp của người Việt tích lũy đã 4000 năm nay. Chiêu trò của Hoàng Liên Tâm đã được vị Thầy cùng các huynh đệ Kim cang lột trần qua hàng loạt bài viết như bài http://chanhtuduy.com/son-tang-ban-tang-nong-tang-va-dao-su-ong-hoang-tam-lien-nen-nghi-nhu-nao-cho-dung/ . Cá nhân tôi không thể hiểu nổi vì đâu Hoàng Liên Tâm lại thể hiện sự “mất gốc” về văn hóa Thầy-Trò đến như thế. Người Thầy ở thế gian, dù dạy những cái rất bình thường, đã xứng đáng gọi là Thầy, người Thầy chỉ ra “con đường” cho ta tu tập thì phải xứng đáng gọi là “Đạo Sư” chứ! Đằng này ông HLT cho rằng, Thầy dạy Đạo không được gọi là Thầy dạy Đạo? Tự nhiên tôi cảm thấy buồn thay cho những người Thầy đã đến trong đời của Hoàng Liên Tâm, Nếu như có “Viễn Hiếu” là khiến cha mẹ hài lòng ở phương xa, thì trường hợp này, HLT tự làm xấu hổ tất cả những người thầy của mình, từ dạy Đạo cho đến không dạy Đạo bởi sự phỉ báng đi mối quan hệ thiêng liêng ấy nơi Thầy-Trò người khác, gọi là “Viễn Oán”.

Tôi chỉ đưa ra ví dụ đơn giản rằng, ở Mật Gia Song Nguyễn có rất nhiều học trò là những người Thầy, người Cô ngoài thế sự. Điển hình như đạo hữu Mật Hạnh Dung là giáo viên ở trường Amsterdam, Hà Nội, Mật Đăng Tâm là giáo viên dạy Toán tiểu học, đạo huynh Mật Diệu Hằng, đạo huynh Mật Tịnh Giác là giảng viên đại học, Mật Đạo Pháp là hiệu trưởng một trường đại học lớn ở Hà Nội cũng từng theo học vị Thầy, nhưng Thầy còn tẩn xuất cả người như vậy khi bất kính. Đó mới chỉ là ở Việt Nam, ở quốc tế có bác sĩ CH Laksminarayan ở Ấn Độ đã từng tốt nghiệp Phật Học Viện, Giáo sư Aucharmal L.Y từng giảng dạy ở 4 đại học lớn cũng xin đảnh lễ dưới chân vị Thầy Mật Giáo. Bây giờ chỉ cần làm một phép so sánh nhỏ. Ở thế gian, ai dạy được cho thạc sỹ, ắt người đó cũng cỡ tiến sỹ, ai dạy được cho tiến sỹ, ắt cũng cỡ giáo sư. Vậy người mà còn dạy được cho cả giáo sư, bác sĩ, cả hiệu trưởng ở thế gian thì gọi là gì đây? Tôi không biết nhưng tôi thấy từ “Đạo Sư” hình như vẫn còn hơi thấp.

Và hơn nữa, từ nơi vị Thầy, chúng trò được biết cơ man là kiến thức từ rất nhiều thể loại lĩnh vực. Đó là những câu chuyện về lịch sử, về quá khứ hào hùng của dân tộc, những câu chuyện về văn hóa, xã hội,… những bài học Đối Nhân Xử Thế theo quỹ đạo Chánh Kiến Phật Đà. Chúng học trò có thể ngồi nghe Thầy kể chuyện cả tiếng đồng hồ không biết chán. Có những học trò là giáo viên vẫn bất ngờ trước những bài học về kỹ năng sư phạm của vị Thầy. Có những học trò là doanh nhân có cả nhà máy, khu công nghiệp vẫn hoan hỷ với những bài giảng vị Thầy về sự Giàu-Nghèo theo quan kiến nhà Phật, về việc tổ chức cơ cấu nhân sự hợp lý. Có những học trò là người chồng, người vợ nhờ Thầy chỉ bảo mà sống hạnh phúc Đời-Đạo cùng nhau. Nếu không phải một Đạo Sư có sự trải nghiệm đa dạng và tinh tế về đủ mọi loại lĩnh vực từ cuộc sống đến Đạo Pháp như thế thì đâu thể ở MGSN quy tụ hàng loạt tầng lớp, độ tuổi, trình độ…đến như vậy? Chưa nói đến việc dạy Đạo, mà ở mặt thế gian, Thầy đã xứng đáng là “Thầy” rồi.

Về mặt Đạo Pháp, Đức thế Tôn đã từng dạy rằng “Ai giảng đúng cho ta một câu kệ 5 dòng thì người đó xứng đáng làm Thầy ta”, còn vị Thầy Mật Giáo có trang mạng với hơn 1.200 bài viết, tính ra thì là cả hàng tỷ dòng về Thầy-Phật-Pháp-Tăng sao lại không phải là Thầy, là Đạo Sư? Vị Thầy có học trò của 17 quốc gia đến xin theo học,  Thầy đã hiểu biết và trải nghiệm qua 6 Yoga, Thầy có Sáu Phát Kiến Tâm Linh, có tác phẩm thực chức tâm linh, sao Thầy không là Đạo Sư cho được? Thêm vào đó, tỳ kheo Thích Phật Đạo ở hải ngoại đã đến tận nơi thỉnh vị Thầy Mật Giáo giảng dạy tác phẩm “Môt đời người, một câu thần chú”, tức là Thầy Thinley Nguyên Thành hoàn toàn đủ tư cách, đủ phẩm hạnh làm Thầy của các vị tỳ kheo. Ngay cả nhiều vị giảng sư bị học trò Mật Gia Song Nguyễn chỉ lỗi sai chỉ biết im lặng, không nói lại được nửa chữ là quá đủ biết trình độ của vị Thầy Mật Giáo như thế nào.

Tiếp theo, để biết người Thầy thế nào thì ta nhìn vào người học trò. Có một câu danh ngôn rằng “Người thầy trung bình chỉ biết nói, người thầy giỏi biết giải thích, người thầy xuất chúng biết minh họa, người thầy vĩ đại biết cách truyền cảm hứng .”Trong Phật Pháp, cảm hứng ở đây là cảm hứng trong tu tập. Một vị Thầy không có phương pháp sư phạm thích hợp thì không thể nào truyền được cảm hứng cho học trò theo bước chân của mình. May mắn thay, chúng học trò ở Mật Gia Song Nguyễn được Thầy truyền trao “Lục Diệu Pháp Môn” để có thể tu tập phù hợp tính Quốc Độ, Dân Tộc, Thời Đại theo phương châm “Pháp là Cuộc Sống”. Chúng trò được truyền cảm hứng từ vị Thầy để tự túc liễm thân tâm, trở thành những người con, người chồng, người vợ,…mẫu mực, những người công dân có ích cho đất nước, cho xã hội, cho gia đình, trở thành những người Phật Tử chân chánh trên sự nghiệp hoằng dương Chánh Pháp Phật Đà. Và vì đâu học trò MGSN có thể đối luận quyết liệt với những kẻ xuyên tạc, phỉ báng Chánh Pháp đến như thế nếu như không phải được truyền cảm hứng từ tấm gương oai hùng của vị Thầy? Còn vì đâu hàng chục ngàn đệ tử của những vị “chỉ biết nói” kia thì “im thin thít”, không muốn, không dám, không thể đối luận thì câu trả lời đã quá rõ ràng.

Đạo sư Thinley Nguyên Thành

Bạch Thầy, nhìn vào bao nhiêu công hạnh của vị Thầy dành cho đệ tử, giúp đệ tử chuyển hóa thân tâm mình từ “cái dĩ vãng ti tiện và hèn đớn” trở thành những người chiến sĩ trên mặt trận tâm linh, “cống hiến hết đời ta, sức ta cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng chúng sanh khỏi gông cùm của Tà Kiến”  mà lòng con trào dâng lên niềm tự hào quá đỗi. Nếu như ông William A. Warrd dành từ “người thầy vĩ đại” là hết mức cho người thầy thế gian rồi, thì con xin phép tịnh tiến sang Đạo Pháp, vị Thầy Mật Giáo là một Đạo Sư vĩ đại.

Con cảm tạ vị Thầy Mật Giáo đã đến với chúng con trong thời kỳ Mạt Pháp, khi Tà Kiến tràn lan, khi Chánh Pháp bị xuyên tạc, khi những kẻ khoác áo thầy tu mà tâm địa đen tối rao giảng những điều sai quấy,… Thầy đã đương đầu với tất cả những thế lực đó, thắp lên ngọn đuốc Chánh Pháp cho chúng con và chúng sanh ra khỏi đêm tối vô minh mê lầm. Nếu như chúng sanh vì thiếu hiểu biết, bị đố kỵ làm mờ mắt như Hoàng Liên Tâm, dẫn đến công kích vị Thầy thì thật khổ đau thay cho họ.

Chiếu theo kinh Tăng Nhất A Hàm, kẻ vô ơn thì không thể ở gần Phật. Như vậy cho dù có tu đi nữa thì cũng là “mất gốc”, mà đã “mất gốc” thì không có gì sinh trưởng nổi, kể cả “Hoàng Liên”. E rằng chỉ có thể còn leo lét theo chút dưỡng chất cuối cùng đến ngày tàn phai theo năm tháng. Ngược lại, một người “biết ơn và biết trả ơn” thì sẽ vun bồi được “gốc rễ của tu trì” để nuôi lớn cây Giác Ngộ, gặt hái được những Quả Giác Ngộ ngon lành. Đó là hình ảnh những người tu hành đúng Chánh Pháp, luôn hướng lòng sùng mộ về Thầy-Phật-Pháp-Tăng.

Cầu nguyện cho chúng đệ tử ngày càng trưởng dưỡng niềm sùng mộ của mình để nuôi lớn cây Giác Ngộ.

Cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc và hạnh phúc của chúng sanh.

Cầu nguyện cho chúng sanh mở cánh cửa bước vào thành phố Giải Thoát.

Om Ah Hum.

10/10/2017

 1. Mật Giác Phương says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này ạ. Con hoan hỷ với những chia sẻ thấm đẫm tinh thần “pháp là cuộc sống, cuộc sống là pháp” của tác giả bài viết. Từ câu chuyện có thực về thầy Hoàng, cô Nhung, tác giả đã có những liên tưởng đến vị Thầy Mật giáo. Con xin được tán thán những cảm niệm và phân tích của tác giả. Cầu mong Thầy, Cô luôn mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Om mani padme hum.

 2. Vũ Thị Thu says:

  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thuận Nguyên con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con hoan hỉ với những dòng chia sẻ đầy cảm xúc của tác giả qua bài ” lái oto thì dễ  lái vòng xoáy luân hồi thì khó” .

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 3. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi thưa Thầy !

  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm của tác giả bài viết này về vai trò của người thầy thế gian và vị Thầy trong đạo pháp. Ở thế gian bất kỳ lĩnh vực nào muốn thành thạo, giỏi thì cần có người hướng dẫn . Câu tục ngữ” không thầy đố mày làm nên” đã nói về vai trò quan trọng của người Thầy. Còn trong đạo pháp là vấn đề xuất thế gian không phải tầm thường mà cũng không phải ai cũng có thể làm Thầy. Thầy đã có những tác phẩm có giá trị cao được đăng tải trên trang khác, được nhiều người xin ấn tống. Hơn nữa, những phát kiến tâm linh góp phần giúp người tu đời này an lạc đời sau cực lạc. Ấy vậy mà có ông Hoàng Liên Tâm ở Mỹ phủ nhận vai trò Đạo sư của Thầy. Có lẽ ông ta lớn tuổi, đi qua Mỹ lâu quá nên mất cái” gốc” và quên đi tinh thần” tôn sư trọng đạo”. Thật ngao ngán thay cho ông ta.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 4. Mật Khuê Minh says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Từ ngàn xưa, nước Việt ta đã có truyền thống tôn sư trọng đạo. Theo quan niệm ” Quân, sư, phụ” thì người thầy giữ vị trí rất quan trọng trong xã hội, nhất là đối với sự nghiệp của người học trò. Bởi lẽ đó mới có câu: ” Không Thầy đố mày làm nên”. Câu tục ngữ nhằm khẳng định vai trò của người Thầy trong công tác giáo dục và nhắc nhở cho con cháu phải biết ơn, biết trọng Thầy. Con hoan hỷ với cảm niệm của tác giả bài viết rằng: “ Người Thầy ở thế gian dù dạy những cái rất bình thường, đã xứng đáng gọi là Thầy, người Thầy chỉ ra “con đường” tu tập thì phải xứng đáng gọi là “ Đạo sư”.
  và ” Ở thế gian, ai dạy được cho thạc sỹ, ắt người đó cũng cỡ tiến sỹ, ai dạy được cho tiến sỹ ắt cũng cỡ giáo sư. Vậy người mà còn dạy được cho cả giáo sư, bác sĩ, cả hiệu trưởng thế gian thì gọi là gì đây? Tôi không biết nhưng tôi thấy từ ” Đạo sư” hình như vẫn còn hơi thấp”.

  Ở Mật gia Song Nguyễn, vị Đạo sư tôn quý, giáo thọ tuệ tri thức Thinley Nguyên Thành đã sáng lập ra trang chanhtuduy.com với ngút ngàn chánh kiến Phật đà mang đến cho chúng sanh lợi lạc chẳng thể nghĩ bàn. Điều này thể hiện qua hơn 1200 bài viết với số lượng đệ tử, học trò và bạn đọc đến từ 17 quốc gia trên thế giới. Nếu như việc học ở người Thầy thế gian chỉ giúp chúng con phục vụ cho những nhu cầu hạn cuộc trong đời này thì với việc theo chân bậc Đạo sư, đệ tử chúng con được an lạc đời này và hạnh phúc viên mãn ở Tây phương cực lạc.

  Cầu mong Thầy Cô khoẻ mạnh và trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum.

 5. Mật Tích says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc  xong bài viết này rồi ạ

  Con hoan hủy với những dòng cảm niệm của tác giã bài viết này

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu  hạnh phúc Phật tánh

  Om mani padme hum

 6. Mật Thái Xuyên says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết ” Thầy Thinley Nguyên Thành: lái xe ô tô thì dễ lái vòng xoay luân hồi thì khó ”  . Con hoan hỷ với sự liên hệ sâu sắc từ những câu chuyện có thật về  người Thầy ở thế gian đến vai trò của vị Thầy Mật Giáo của tác giả .

  Con cầu nguyện Thầy, Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om mani padme hum

 7. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ với những chia sẽ của đạo hữu về vai trò của người Thầy từ việc học lái xe và việc lái trong luân hồi.Bài viết cho con hiểu thêm về ứng dụng “pháp là cuộc sống và cuộc sống là Pháp”. Vị Thầy với những tác phẩm trí tuệ cao, với hơn 1200 bài viết  và 6 phát kiến tâm linh làm lợi lạc đến bao nhiêu chúng sanh. Vì thế việc Thầy là Đạo sư thì đó là sự thật hiển nhiên, như ánh sáng mặt trời trên trái đất này. Những kẻ bị mù không thấy ánh sáng thì điều đó không có nghĩa là không có ánh sáng. Nên kẻ bài bác, phủ nhận vai trò của “Đạo sư” của Thầy như  Hoàng Liên Tâm ở Mỹ Quốc chỉ làm nâng cao thêm vị trí của Thầy, đồng thời cho mọi người thấy rõ tính vô ơn của ông ta nên chẳng biết “Đạo sư” là thế nào. Thật chẳng khác chi ngửa mặt lên trời mà phun nước bọt  để rồi kết quả là nước bọt rơi lại mặt của mình. Con thật tội nghiệp cho tuổi già của ông ấy.

  Con nguyện cầu sức khỏe và sự trường thọ đến Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

  • Hoằng Tú says:
   Kính bạch thầy,

   Con- Hoằng Tú thật hoan hỷ với những chia sẻ của tác giả về vai trò của người Thầy trong bất cứ lĩnh vực nào trong cuộc sống và đời sống tâm linh. Vị Thầy luôn theo giỏi, quan sát, soi đường chỉ lối cho học trò và đệ tử của mình như những đứa con với những phát kiến tâm linh và nhũng bài viết, giảng pháp vô cung thâm sâu của mình. Con hoan hỷ nhận được sự ưu ái, quan tâm và cảm nhận sâu sắc mối liên hệ giữa Thầy- Đạo Sư Thinley Nguyên Thành và Hoằng Tú, kính thưa Thầy.

   Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

   Om Mani Padme Hum

    

 8. Hạnh Dung says:
  Kính Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe đến Thầy Cô vì lợi ích chúng sanh!

  Nam MÔ A Đ ĐÀ PHẬT!

 9. Mật Định Châu says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ với những chia sẻ của tác giả bài viết. Cảm ơn tác giả với bài viết ý nghĩa.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

 10. Nguyễn Thị Minh Hà says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ với chia sẻ của đạo hữu khi viết bài này.

  Có lẽ ở bất cứ đâu trên thế giới này, không chỉ ở Việt Nam đều có tinh thần Tôn sư trọng đạo. Tinh thần ấy ở Việt Nam thể hiện rất rõ trong câu “Một chữ cũng là Thầy, nửa chữ cũng là Thầy”. Xét theo câu chữ thì bất kể giáo viên nào đã từng dạy ta, dù ít hay nhiều kiến thức, dù lâu dài hay chỉ trong thời gian ngắn ngủi,… thì đều là thầy ta. Suy rộng hơn chút nữa, bất kể ai dạy ta được điều gì trong đời, dù bất kỳ trên lĩnh vực gì, ta đều nên trân trọng và yêu quý họ với tư cách người thầy của mình. Bản thân con thấy, ở các trường học, khi học trò gặp thầy cô giáo khác trong trường, cho dù họ không trực tiếp dạy, rất nhiều học trò vẫn lễ phép chào các thầy cô. Hoặc thậm chí các cán bộ không làm công tác giảng dạy mà chỉ làm công tác hành chính, giáo vụ, kế toán,… trong trường cũng vẫn được học sinh hay phụ huynh chào là các thầy, các cô.

  Trong đời sống, rõ ràng có rất nhiều người như thầy Hoàng dạy lái xe hay cô Nhung dạy cắm hoa, họ dạy có thể theo trường lớp, có thể là tổ chức tự phát cá nhân, có thể có bằng cấp hoặc không. Nhưng điểm chung cuối cùng mà có lẽ bất kỳ người theo học nào cũng đều tìm thấy được ở họ là cái TÂM của người làm nghề dạy học và truyền thụ kiến thức, kỹ năng,… đến cho người khác.

  Vậy thì, thực ra, tiếng gọi “Thầy” là sự biểu đạt của tấm lòng, của thái độ trân quý của mọi người đến người trực tiếp làm công tác giáo dục hay có liên quan trong ngành; và rộng hơn là đến những người đã dạy ta được bất kỳ điều gì. Ngôn ngữ là sự biểu đạt của hành vi và thái độ là vậy. Đến đây, con lại hiểu hơn nữa sự song hành và thống nhất của “thân, ngữ, tâm” thật là quan trọng.

  Kính bạch Thầy,

  Đến với Chanhtuduy.com là con được đến với vị Thầy, được kết nối tâm linh, được Thầy khai thị và thêm nhiều lợi lạc từ các bài giảng của Thầy. Con cũng vô cùng hoan hỷ khi được đọc các bài viết khác nữa về những chia sẻ của các đạo hữu về vị Thầy là nơi “nương tựa chân thật”.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và sự trường tồn vì lợi lạc chúng sinh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 11. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này và hoan hỉ với những cảm niệm của tác giả bài viết.

  Người Việt vốn có tinh thần tôn sư trọng đạo từ xa xưa nên trong tiếng Việt cũng đặt danh từ riêng để gọi người chỉ dạy mình là Thầy, Cô. Khi con học tiếng Nhật, người Nhật cũng 1 danh từ riêng khi gọi Thầy, Cô, đó là từ “sensei” (dịch kiểu trực nghĩa từ tiếng Hán ra là “tiên sinh”). Trong xã hội Nhật Bản có 4 ngành nghề mà người làm công việc đó được gọi là “sensei” (tiên sinh): (1) Giáo viên, (2) Luật sư, (3) Chính trị gia, (4) Bác sĩ. Như vậy đủ thấy rằng những người làm nghề thầy, cô giáo được xã hội coi trọng thế nào không chỉ riêng ở Việt Nam.

  Thầy, cô giáo bình thường đã vậy, một vị Đạo sư – bậc thầy dạy đạo trong Phật giáo, người mang trên vai mình sứ mệnh Như Lai là giúp chúng sanh lìa mê về giác, an lạc đời này, cực lạc đời sau thì còn cao quý, đáng kính trọng biết nhường nào. Thế nhưng có những người như Hoàng Liên Tâm, một người cũng thất thập cổ lai hi, hơn nửa đời phiêu bạt nơi xứ người (tốn nhiều tâm tư để “trồng” một bông sen mà sau này bị Mật gia lật tẩy là sen giấy, sen giả nhiễm mùi thế tục) lại “ngang nhiên đạp đổ” khi bác vai trò Đạo sư của vị Thầy – Đạo sư Thinley Nguyên Thành, Giáo thọ tuệ tri thức của tịnh trú Mật gia Song Nguyễn. Và khi vị Thầy và các huynh đệ kim cang Mật gia tác pháp chiếu quang, đăng đàn đối luận thì ông ta lại “lặn mất tăm”, nhưng không quên lộ bản chất xảo trá bằng cách cầu viện một kẻ loạn thần có tên Nhất Tâm – Quyết vãng sanh (vào cõi thấp chăng?) để công kích vị Thầy. Thật đáng xấu hổ thay!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn từ bi chỉ dạy, không ngừng nghỉ trong công cuộc hoằng pháp độ sinh.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om ah hum.

 12. Mật Bình says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh viết bài chia sẻ của đạo hữu. Cũng như đạo hữu đã chia sẻ, người Thầy dạy đạo hữu lái xe là một người rất trẻ, trình độ học vấn bình thường, tuy nhiên lại là người có kinh nghiệm và kĩ năng lái xe nên mới được tuyển vào trường để dạy kĩ thuật lái xe. Hay như cô Nhung, một người dân nghèo, với truyền thống của gia đình, mở lớp dạy cắm hoa, thì người học tất nhiên phải gọi là Thầy, là Cô. Mà trong cuộc sống Mật Bình thấy, có những người là nhân viên, hoặc sinh viên nhưng có kiến thức phổ thông tốt để dạy kèm học sinh, thì cũng đã được học sinh gọi là (Thầy, Cô) rồi.  Đó chính là truyền thống “Tôn Sư Trọng Đạo” của Dân tộc ta ” một chữ là Thầy, nửa chữ cũng là Thầy”. Qua đó mới thấy những kẻ mang danh là người con Phật, nhưng đầu óc tối ám, có mắt mà như mù như Hoàng Liên Tâm, mới không thấy được vai trò của vị Thầy, là Đạo Sư Mật Giáo. Vị Thầy bằng những trải nghiệm của bản thân qua hơn hai thập kỷ, nghiên cứu, ứng dụng và thực hành để đem lại tinh túy của Phật Pháp phù hợp tính Quốc độ, tính thời đại và Dân tộc, truyền cảm hứng và lan tỏa ánh sáng chánh kiến tới tất cả những chúng sanh hữu duyên, nhằm đem lại cuộc sống an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

   

 13. Mật Thanh Quang says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Hoan hỷ với bài viết của đạo huynh. Con cảm thấy rằng cuộc đời thật may mắn khi bén duyên lành với vị Thầy. Thầy ngoài đời dạy nửa chữ thôi cũng đã kính trọng lắm. Vị Thầy Mật Giáo không chỉ dạy chữ như vậy, Thầy còn dạy cách sống, cách nói, cách ăn, cách tu tập, cách lắng nghe, cách đi trên con đường giải thoát… Nếu như liệt kê được hết thì chắc con phải viết không biết bao từ Thầy cho vừa với sự biết ơn trong con. Thử hỏi ai mà không toát lên được tấm lòng sùng kính khi được gặp Thầy. Chắc chỉ có người vô ơn mới làm điều đó được. Hay tệ hơn là người hoi hóp mất gốc cố dùng hết những dòng nhựa cạn kiệt để duy trì sự sống như ông HLT đến mức mù mắt không nhìn ra đâu là vị Thầy, là Đạo Sư.

  Con xin cầu nguyện sức khoẻ Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 14. Mật Liễu Thuận says:

  Kính bạch Thầy

  Con Mật Liễu Thuận đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con hoan hỷ với những cảm niệm chân thành khi tác giả đã chỉ ra vai trò của người Thầy trong thế gian và người Thầy trong Đạo Pháp.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô mạnh khỏe vì lợi lạc chúng sanh

  Om Mani Padme Hum

 15. Đàm Thị Thà says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con xin cầu nguyện sức khoẻ Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

 16. Mật Thủy says:

  Mô Phật!

  Cảm ơn đạo hữu đã chia sẻ về tinh thần “tôn sư trọng đạo” từ các phương diện xã hội đến đạo pháp, để thấy rằng việc gọi một người dạy cho mình (hoặc cho người khác) từ những kỹ năng, kiến thức thế gian là người thầy, cô là điều tối thiểu cần làm, huống gì là người hướng dẫn con đường giải thoát khỏi luân hồi mà không gọi được tiếng Thầy hay Đạo sư. Cách gọi, xưng hô như vậy bước đầu thể hiện thái độ tôn trọng, quý kính, tin tưởng, và đồng thời biểu lộ trình độ văn hóa của người gọi. Qua đây có thể thấy ông Hoàng Liên Tâm tuy lớn tuổi nhưng trình độ văn hóa vẫn còn kém lắm! Và với thái độ như vậy, tâm này sao có thể so sánh với “Hoàng liên” cho được, huống gì là “Tâm Diệu”! Thật chẳng tương ưng chút nào!

  Bài viết của đạo hữu khiến M ật Thủy được dịp suy ngẫm về vị Thầy, vị Đạo sư Mật giáo và càng khởi phát lòng tôn kính Thầy. Mật Thủy đồng cảm niệm với đạo hữu rằng, tịnh tiến qua đạo pháp, Thầy là một vị Đạo sư vĩ đại. Thật hoan hỷ và ơn phước khi huynh đệ chúng ta được Thầy hướng dẫn, truyền cảm hứng với “giáo pháp đúng, phương pháp đúng”, để từng bước, từng bước “lái vòng xoay luân hồi”.

  Mật Thủy cầu nguyện huynh đệ mình ngày một trưởng dưỡng niềm tin và lòng sùng mộ vào Thầy, bồi đắp gốc rễ tu trì ngày càng vững chắc.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh!
  Om mani padme hum!

 17. Mật Ba says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ với bài viết của đạo hữu Mật hạnh Giác: “Thầy Thinley Nguyên Thành Lái xe ô tô thì dễ, lái vòng xoay luân hồi thì khó”.

  Với những đại từ “Thầy, Cô, Đạo sư v.v..” không chỉ là đại từ để nhận biết vai trò, nghiệp vụ của các vị ấy mà còn thể hiện lòng tôn kính, sự biết ơn, tinh thần uống nước nhớ nguồn của người được nhận sự dạy bảo. Ngoài ra vị trí, của người Thầy luôn hiện hữu trong lòng học trò là những người biết ơn, uống nước nhớ nguồn dù cho vị Thầy, Cô ấy không qua trường lớp chuyên nghiệp nhưng đã qua những trải nghiệm đem lại cho học trò nhiều lợi lạc như Thầy Bình dạy lái xe, Cô Nhung dạy cắm hoa.  Chứ không phải đại từ “Thầy, Cô” chỉ những người đã qua trường lớp sư phạm, khi tốt nghiệp xong thì không đi vào con đường dạy học mà làm kinh doanh hay một nghề nào khác thì dù cho người đó có học làm Thầy Cô nhưng không có làm Thầy Cô.

  Còn đối với Thầy Thinley Nguyên Thành trong quá khứ đã từng là giáo viên dạy tiếng Nga. Nay đã qua quá trình, khảo cứu, khảo sát, thực hành, ứng dụng đã đạt nhiều kết quả thành tựu lợi lạc về cuộc sống  cũng như nội tâm “an lạc đời này cực lạc đời sau”. Những kiến thức trí tuệ của vị Thầy đã được công nhận và phổ biến khắp các quốc gia trên thế giới hai tác phẩm “Một Đời Người Một Câu Thần Chú, Pháp Là Cuộc Sống” và hơn 1200 bài viết, hơn 500 bài giảng trên chanhtuduy.com đã đem lại lợi lạc cho nhiều người hữu duyên giúp cho học trò có cuộc sống  hạnh phúc gia đình, làm người công dân có ích cho đất nước, xã hội v.v.. Thầy đã đem những kiến thức giảng dạy cho rất nhiều  học viên  trên 16 quốc gia, học trò Thầy hội tụ đủ những thành phần trí thức giáo viên, doanh nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, bác sĩ, giáo sư v.v..  Thầy đã truyền dạy tri kiến giải thoát cho học viên bằng phương pháp “Lục diệu pháp môn” với phương tiện internet các học viên có thể dễ dàng học và thực hành mà không quản ngại thời gian khoảng cách địa lý. Thế thì sự giảng dạy của Thầy đã trên mức bình thường đã quá mức phi thường.

  Còn đối với các vị Hòa thượng, Thượng tọa đã qua trường lớp giảng dạy thì thử hỏi xem các vị ấy đã giảng dạy được cho ai và kết quả giảng dạy của các vị ấy đem lại như thế nào, các học trò của các vị ấy đã có những thành tựu gì? Vậy các vị này chẳng khác nào người được dạy nhưng lại không dạy được.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om ah hum!

  • Nguyên Thành says:

   Hay.

   • Mật Ba says:
    Kính bạch Thầy!

    Con cảm tạ Thầy từ bi sách tấn con.

    Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

    Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

    Om ah hum!

 18. Mật Quảng Lượng (Lê Tùng) says:

  Bạch Thầy, con hoan hỉ tán thán với đạo hạnh của đạo huynh đã viết bài này ạ!

  Như huynh ấy đã nói: Một người thầy trong thế tục truyền được cảm hứng cho học trò được gọi là một người Thầy vĩ đại! Thì một người Thầy dạy Đạo Phật chánh pháp truyền được cảm hứng cho học trò thì tất nhiên phải được gọi là  bậc Đạo sư tôn quý! Với hàng ngàn học trò, từ nhiều quốc gia, với nhiều trình độ học vấn khác nhau(từ giáo sư đến người bình thường) cho thấy Vị Thầy Mật Giáo am hiểu tường tận và có có trình độ Phật học như thế nào! Cớ sao ông HLT lại công kích một Vị Thầy tôn quý như vậy? Có phải ông đang “mượn đạo tạo đời”, là một tà sư đang bị MGSG tác pháp chiếu quang làm ảnh hưởng tới bát cơm thế tục của ông! Tôi đề nghị ông Hoàng Liên Tâm soi xét, quán chiếu lại những việc làm gây hại tới một Vị Đạo Sư Tôn Quý, gây hại tới thân căn huệ mạng của đồ chúng! Mà mau chóng tỉnh ngộ, xa lìa mê quay về giác!

  Om Mani Pahme Hum!

 19. Mật Quỳnh Nguyên ( Lê Phương Nhật Oanh ) says:
  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con rất hoan hỷ với những dòng cảm niệm của tác giả trong bài viết này.
  Qua bài viết này của tác giả con cảm nhận được lòng sùng kính Đạo Sư của tác giả và truyền thống, tinh thần “ Tôn sư trọng đạo “ của dân tộc Việt Nam ta. Sau khi đọc xong bài viết này, con cảm thấy rất hoan hỷ và rất tự hào khi con có duyên lành được hạnh ngộ vị Thầy, được học hỏi giáo lý nhà Phật từ vị Thầy và những kiến thức, những bài học Đối nhân xử thế theo quỹ đạo chánh kiến Phật đà. Thầy đã tạo ra căn phòng Duy Ma Cật và những phát kiến tâm linh phù hợp với tính Quốc độ, dân tộc, thời đại để cho chúng con có cơ hội được thong dong trên con đường tiến đến thành phố giải thoát với phương trâm “ An lạc đời này, cực lạc đời sau”.
  Con hiểu được rằng người dạy cho ta nửa chữ cũng là thầy, một chữ cũng là thầy và chúng ta không được xem nhẹ. Vị Đạo sư Mật giáo đã ban cho chúng con những pháp tu phù hợp, được học hỏi, tiếp nhận những tia sáng chánh kiến từ vị Thầy, luôn được vị Thầy để tâm để chúng con trở về đúng quỹ đạo chánh pháp, đời đạo song hành thì chúng con phải luôn biết trân quý, biết nhớ ơn và biết trả ơn, trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư.
  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã luôn quan tâm, dạy bảo chúng con với lòng Bồ đề tâm không ngừng nghỉ giúp cho chúng con được vững bước trên con đường tiến đến thành phố giải thoát.
  Cảm ơn tác giả đã chia sẻ bài viết ý nghĩa này.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô.
  Cầu nguyện cho những tia sáng chánh kiến soi rọi khắp muôn nơi vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
 20. Mô Phật!

  Mật Hải hoan hỷ với công đức của đạo hữu Mật Hạnh Giác đã viết bài này tưa như kết những viên ngọc chánh tư duy lấp lánh thành một xâu chuỗi bảo ngọc trân quý dâng lên chư thánh chúng để tán thán công hạnh của bậc Kim Cang sư – Đạo sư tôn quý Thinley Nguyên Thành. Công hạnh của bậc Thầy đã được thánh tăng Mã Minh xác quyết trong trước tác “Năm mươi kệ tụng Sùng kính Đạo sư” là:

  Chư Phật mười phương của ba thời

  Tỏ lòng kính trọng bậc Đạo sư Mật giáo

  Bởi các Ngài được nhận lể điểm đạo

  Như cánh cửa giải thoát ta đang bước vào”. (Thi kệ 2)

  Ấy vậy mà có những kẻ như ‘Hoàng Liên Tâm’, ‘Nhất Tâm’… và những hạng tà kiến, ngã mạn đồng loại như thế lại làm điều ngược lại với chư Phật, thánh chúng để cố tình phỉ báng bậc Đạo sư Mật Giáo. Vậy họ là hạng nào? Bậc trí sẽ dễ dàng nhận ra họ không phải là Phật tử chân chính mà là “Ma tử” đích thị rồi!

  Đạo sư Mã Minh, chư thánh đức cũng xác quyết rằng, nhân là sùng kính đạo sư thì quả là giác ngộ giải thoát. Vậy ta cũng hiểu ngược lại, nhân là bất kính, phỉ báng bậc đạo sư thì quả là vô minh và luân hồi trói buộc. Nhân – Quả không thể nào sai chạy được bởi đức Phật đã dạy như vậy.

  Mong rằng những chúng sanh “Ma tử” như Hoàng Liên Tâm, Nhất tâm,… nhờ đọc được bài viết này và nhiều bài viết khác trên chanhtuduy.com, nhờ sự tác động của chư Hộ pháp Kim cang với việc “Dùng lực phẫn nộ khi cần thiết” họ sẽ sớm nhận lảnh quả báo tương ưng và còn kịp nhận ra lỗi lầm của mình mà sám hối để loại trừ. (Nhưng e rằng họ già lụ khụ cả rồi, không biết có còn kịp không hay lại phải sớm diện kiến “Tử ma” đây !?).

  Cầu mong chúng sanh khởi sinh được và biết trưởng dưỡng gia tài tàm quý.

   

  Kính bạch Thầy!

  Chúng con thành tâm cầu nguyện vị Thầy, đức Bổn tôn, chư Dakini từ bi gia hộ cho lòng sùng mộ Đạo sư, trân quý giáo pháp sẽ ngày càng phát triển tròn đầy trong tâm thức chúng đệ tử Mật gia cùng tất cả chúng sanh hữu duyên.

  Chúng con thành tâm cầu nguyện vị Thầy cùng vị phối ngẫu tâm linh của ngài trụ thế lâu dài để ngọn đuốc trí huệ được thắp sáng muôn nơi.

  Hỡi Đại sỹ Liên Hoa Sanh, xin hướng tâm con về Phật pháp!
  Hỡi các bậc Toàn giác, đừng để con lạc vào tà đạo thấp kém!
  Hỡi vị Thầy từ bi, đồng với các Ngài chẳng khác, xin để tâm đến con!

  Om Mani Padme Hum.

   

 21. Mật Tường Niệm says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 22. Mô Phật.

  Mật Ngữ hoan hỷ, tán thán khi đọc bài viết của đạo hữu Mật Hạnh Giác. hoan hỷ khi đọc đến đoạn cảm niệm này của đạo hữu. Con cảm tạ vị Thầy Mật Giáo đã đến với chúng con trong thời kỳ Mạt Pháp, khi Tà Kiến tràn lan, khi Chánh Pháp bị xuyên tạc, khi những kẻ khoác áo thầy tu mà tâm địa đen tối rao giảng những điều sai quấy,… Thầy đã đương đầu với tất cả những thế lực đó, thắp lên ngọn đuốc Chánh Pháp cho chúng con và chúng sanh ra khỏi đêm tối vô minh mê lầm. Nếu như chúng sanh vì thiếu hiểu biết, bị đố kỵ làm mờ mắt như Hoàng Liên Tâm, dẫn đến công kích vị Thầy thì thật khổ đau thay cho họ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô

  Om Mani Padme Hum.

 23. Mật Địa Cát says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con vô cùng hoan hỷ với bài chia sẻ của đạo hữu Mật Hạnh Giác “Thầy Thinley Nguyên Thành : lái xe ô tô thì dễ , lái vòng xoay luân hồi thì khó”

  Quả thật như vậy, trong cái thời mạt pháp này thật ơn phước cho chúng đệ tử có được vị Thầy Mật giáo từ bi trí huệ luôn dẫn dắt học trò lèo lái con thuyền bát nhã vượt muôn ngàn con sóng dữ mang bao tà kiến để đi theo quỹ đạo chánh pháp, chúng đệ tử luôn trưởng dưỡng lòng sùng kính đạo sư vị Thầy Mật giáo vĩ đại để tu tập đúng giáo pháp trên tiến trình về thành phố giải thoát.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô trụ thế dài lâu vì sự nghiệp hoằng dương giáo pháp.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu với hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 24. Mật Nguyên Hội says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của tác giả bài viết chia sẻ ý nghĩa sâu sắc liên hệ từ cuộc sống thường ngày đến con đường  đạo pháp tinh thần tôn sư trọng đạo, thật may mắn thay huynh đệ Mật Gia Song Nguyễn và chúng sanh có được vị Thầy, vị Đạo sư từ bi dìu dắt với món quà Phật pháp.

  Con tâm đắc với tiêu đề bài viết “lái vòng  xoay luân hồi”  một công cuộc trọng đại của đời con người  cho nên vị Thầy dìu dắt phải trọng đại tương xứng,đến với chanhtuduy.com bản thân con càng ngày càng thấm đượm xác quyết rằng vị Đạo sư Thinley Nguyên Thành, vị Thầy trọng đại đang giúp chúng con đủ năng lực đủ trí huệ để “lái vòng xoay luân hồi”.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô và sự trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Xin cầu nguyện ngon đuốc trí huệ được thắp sáng muôn nơi.

  Um Mani Padme Hum

 25. MẬT HẠNH TÂM says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài này rồi ạ,

  Con hoan hỉ với thiện hạnh về những chia sẻ của tác giả.

  Cầu nguyện cho sức khỏe của thầy cô

  UM NANI PADME HUM.

  • Nguyên Thành says:

   Ừ! Rảnh rỗi thì đọc thêm nhé! Gửi thông tin sơ lược để Thầy cấp tài khoản!

 26. Mật Từ Quang (Bùi Tất Sơn) says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 27. Mật Chi says:
  Mô Phật
  Mật Chi hoan hỷ với bài viết của Mật Hạnh Giác đã liên lạc từ cuộc sống đến pháp thể hiện tin thần sùng kính đạo sư, ở thế gian có những người Thầy, Cô dạy cho ta kiến thức, nghề nghiệp để trang bị cho mình hành trang lập thân ,lập nghiệp trong hiện kiếp này còn đáng được tôn kính, thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn
  Còn vị Thầy Mật Giáo người đã dùng hết sức lực, tâm lực, trí lực để nghiên cứu, ứng dụng, thực hành bộ môn yoga thanh trí bằng nhiều phương pháp thực hành khác nhau phù hợp cho từng độ tuổi, đảm bảo được tính quốc độ,thời đại người nào thực hành bộ môn này sẽ được gia đình hạnh phúc thành đạt xã hội sao khi mạng chung sẽ về cõi phật thì công hạnh đó đáng để ta phải tán thán
  Con xin cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô
  Om ah hum
 28. Mật Khả Tuệ says:
  Mô Phật!

  Mật Khả Tuệ hoan hỷ bài viết của huynh Mật Hạnh Giác. Huynh đã chỉ ra được ở thế gian, dù là người có trí thức, có bằng cấp hay không nhưng khi họ dạy ta ít hay nhiều với tâm huyết và lòng yêu nghề như Thầy Hoàng và Cô Nhung trong bài viết thì họ vẫn là Thầy là Cô của chúng ta bởi vì “tôn sư trọng đạo” là truyền thống lâu đời của nước Việt ta, “một chữ là thầy, nữa chữ cũng là thầy”. Huống gì trong lĩnh vực xuất thế gian, vị Thầy dạy cho chúng học trò giáo pháp Phật đà, giúp học trò vừa áp dụng được vào cuộc sống thế sự, vừa là hành trang trên đạo lộ giải thoát thì tại sao không được gọi Thầy là Đạo sư. Chỉ có những kẻ vô ơn, mang tâm đố kỵ như ông Hoàng Liên Tâm mới đi công kích vị Thầy như thế.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om mani padme hum!

 29. Mật Mai says:
  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài viết này rồi thưa Thầy.

  Mật Mai hoan hỷ với bài viết ”  THẦY THINLEY NGUYÊN THÀNH ” LÁI XE Ô TÔ THÌ DỄ , KAIS VÒNG XOAY LUÂN HỒI THÌ KHÓ” của đạo hữu Mật Hạnh Giác, bài viết thật là ý nghĩa liên hệ từ cuộc sống thế gian sang đạo pháp, thế gian khi Thầy , Cô dạy cho mình những kiến thức cơ bản thì mình đã gọi là Thầy và Cô dù chỉ dạy cho mình khoảng thời gian ngắn thôi mà mình đã cảm kích và biết ơn, còn trong đạo pháp thì vị Thầy dạy và trao cho mình những kiến thức nhà phật để cho mình trang bị chánh kiến nhà phật mà phân biệt chánh tà, có được cuộc sống an nhàn hạnh phúc, và an lạc đời này cực lạc đời sau,và lái chiếc xe khỏi vòng vây của luân hồi sanh tử mà không phải bị Thầy nào cũng dạy và làm được điều ấy.

  Con cảm tạ Thầy và Cô đã dạy cho chúng con lái chiếc xe để ra khỏi vòng vây của luân hồi, con cầu nguyện Thầy, Bổn Tôn gia hộ cho huynh đệ chúng con luôn lái vững và kiềm chắc vô lăng để lái ra khỏi vòng vây của luân hồi

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của phật tánh . Om Ah Hum!

 30. Mật Hồng Liên says:
  Kính  Bạch  Thầy

  Bài  này  con đã  đọc  rồi  ạ

  Con xin hoan hỷ  và  tán  thán  thiện  hạnh  với  những  chia sẻ  của  tác  giả  bài  viết  này

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của  Thầy và  Cô vì  lợi  lạc  của chúng  sanh

  Cầu  nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu  hạnh  phúc  của  Phật  tánh

  Om mani  padme  hum

 31. Mật Thanh Ngân says:

  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỉ với bài chia sẻ này,  bài viết đã phân tính khá chi tiết và xác thực ý nghĩa của từ Thầy Cô bằng những hình ảnh minh hoạ sống động.  Tuy rằng ở mỗi lĩnh vực khác nhau người Thầy và Cô giữ vai trò khác nhau nhưng cùng chung một chức năng truyền thụ kiến thức chuyên môn cho người học. Con rất ngạc nhiên và thấy buồn cười cho ông Hoàng Liên Tâm,  sao ông lập luận rằng Thầy Thinkley Nguyên Thành không được gọi là Đạo sư. Hình như ông không hiểu ý nghĩa đích thực của hai từ này hay ông cố ý bôi nhọ thanh danh một vị Đạo sư chân chính. Trước hết ông hãy tìm hiểu lại công trình tâm linh mà Thầy Nguyên Thành đã xây dựng được,  sau đó là đội ngũ học trò của Thầy Nguyên Thành cũng như khả năng hoá thân đồng dạng của Thầy khi truyền cảm hứng tu tập cho học trò.

  Ông Hoàng Liên Tâm tuổi chưa quá già mà đầu óc lão hoá trước tuổi mất rồi. Đúng là con người thường nhàn cư vi bất thiện,  người già nếu cảm thấy mình không còn ích lợi cho nhân sinh thì nên nghỉ ngơi thôi cho bản thân được thảnh thơi lại tránh hao tổn âm đức,  vì cay cú mà tranh đua chi cho mệt lại lợi bất cập hại. Mong rằng ông Hoàng Liên Tâm nên chú tâm trước hành động của mình, cần khách quan và đúng mực kẻo lại mang cái tiếng có học như không.

  Om  Mani Padme Hum

 32. Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 33. Mật Pháp Bảo says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài rồi ạ.

  Cảm ơn huynh đã có bài viết đầy cảm xúc.

  Cầu nguyện Thầy trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh trọn thành Phật tánh.

  Nam mo Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

  Om ah hum vajra guru lầm siddhi hum.

 34. Mật Diệu Hương says:

  Kính bạch Thầy! Con hoan hỉ được đoc bài viết này ạ!

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh!

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Om Mani Padme Hum.

 35. Mô Phật,

  Mật Khả Phúc hoan hỉ với bài viết của đạo hữu.

  Bài viết liên tưởng từ người thầy thế gian như người thầy dạy lái xe chưa tốt nghiệp lớp 12 hay như người thầy dạy cắm hoa nghèo khó đều được kính trọng gọi là thầy cô. Còn vị Thầy dạy đạo Phật giáo, Đạo sư Thinley Nguyên Thành, giáo thọ tuệ tri thức của tịnh trú Mật Gia Song Nguyễn hướng dẫn con đường giải thoát khỏi luân hồi thì hai tiếng Đạo sư là quá thấp so với công lao to lớn của vị Thầy. Ông Hoàng Liên Tâm thì có tư cách gì để phủ nhận vai trò Đạo sư của vị Thầy, bài viết công kích  chỉ chứng tỏ ông ta là lão già vô ơn, bán bánh trung thu ế lại còn sân, si thì sợ ngay cả bánh cũng không có để mà bán khi luật tắc nhân quả ập đến.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe, sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 36. Phạm Thị Mai says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này ạ.

  Con cầu chúc Thầy sức khỏe ạ.

  Con: Phạm Thị Mai

 37. Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con hoan hỷ tấm lòng sùng kính vi Thầy  ở thế gian trong đạo pháp Người tu hành đúng quỹ đạo chánh pháp luôn hướng về Thầy phật pháp Tăng

  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc

  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy cô trường thọ vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh

  om mani padme hum

 38. Nguyễn Hà Liên says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của tác giả với bài viết này. Có lẽ không một ai từ khi sinh ra cho đến lúc mất đi là không phải học. Vì vậy từ lâu trong xã hội, vị trí của người Thầy giáo đã luôn được đánh giá cao, được trọng vọng. “Tôn Sư trọng Đạo” là một trong những truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt, thể hiện vị trí cao quý của người thầy giáo trong xã hội, đồng thời cũng là sự nhắc nhở các thế hệ sau phải luôn tôn kính, biết ơn những người Thầy, người Cô đã dạy dỗ, đào tạo mình. Người Thầy giáo thế gian truyền đạt cho học trò những kiến thức thuộc về thế gian, nếu học trò tiếp thu và thực hành tốt, cao hơn là đạt được những thành công trong xã hội thì thật đáng mừng nhưng những điều đó vẫn còn bị giới hạn trong 1 kiếp người, quanh quẩn trong vòng luân hồi sanh tử. Nhưng vị Đạo Sư – Người truyền dạy cho người chúng ta trí tuệ xuất thế gian, bao hàm cả trí tuệ thế gian, để ta vừa được an lạc đời này, Cực Lạc đời sau, vậy công ơn của vị Đạo Sư là quá đỗi lớn lao không thể tính đếm. Đức Phật đã từng dạy về 3 hạng người khó gặp: Thứ nhất là Phật, Bồ Tát, Thánh Tăng, hai là người biết giảng Kinh và Luật, ba là người biết ơn và biết trả ơn. Vậy nhưng đối chiếu lại với hành động của ông Hoàng Liên Tâm (Tâm Diệu) chỉ thể hiện là một con người vô tàm bất quý, vô ơn với chính vị Đạo Sư của mình khi không hiểu được ý nghĩa của từ Đạo Sư, đồng thời gây nên ác nghiệp khi phủ nhận công hạnh của vị Thầy – vị Đạo Sư Mật Giáo. Con cầu nguyện rằng ông Hoàng Liên Tâm sẽ đọc được các bài viết tác pháp chiếu quang của Thầy và các huynh tới ông ta và mau mau thức tỉnh.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

 39. Thanh Hương says:
  Kính bạch thầy!

  DCon đã đọc xong bài này rồi  ạ!!!

  Om mani padme hum

 40. VŨ NHƯ Ý says:
  Kính Bạch THẦY!

  con đã đọc được bà Lái xe ô tô thì dễ lái vòng xoay luân hồi thì khó rồi ạ

  con cảm tạ ơn THẦY .Cô

  con chúc sức khoẻ và sự trường thọ THẦY,Cô vì lợi lạc chúnh sanh

 41. Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của tác giả đã chia sẻ bài bài viết này với những cảm niệm sâu sắc về sự biết ơn và trả ơn những Thầy, Cô đã dạy mình cho dù đó chỉ là những lời dạy về văn hoá, những lời dạy về  kiến thức thế sự mưu sinh của trần tục. Mà những người như vậy đã được xứng đáng để người thế gian gọi là Thầy là Cô rồi.

  Còn người dạy đạo chân chánh thì sao? Tất nhiên là được xứng đáng gọi là Đạo Sư rồi, vì Đạo sư dạy cho chúng ta về những kiến thức xuất thế gian, những tri kiến giải thoát luân hồi lục đạo. Đức Phật là bậc toàn giác, là bậc Đạo Sư vĩ đại đã mở ra con đường giải thoát khỏi đau khổ luân hồi sanh tử và giáo hoá chúng sanh theo trên con đường đó, giờ đây Đạo sư cũng  vậy là người noi gương và đại diện cho Đức Phật nối tiếp sự nghiệp vĩ đại đó,  giáo hoá chúng sanh tiếp tục đi trên con đường vĩ đại đó. Tất nhiên  là người dạy đạo giải thoát chân chánh theo con đường của Đức Phật cũng chính là bậc Đạo Sư vĩ đại.

  Như vậy đó một người bình thường còn biết tôn  Sư trọng đạo huống chi là một người  tu Phật giữ giới là người Phật tử. Nhưng ngán ngẫm thay lại có những vị tu Phật mang danh thượng toạ, hoà thượng, đại đức, trụ trì lại không hoan hỷ  với thiện hạnh của người khác, ghanh tị   với thành tựu của người khác với tâm ô nhiễm của ngũ độc, chìm đắm trong dục lạc, bám chấp vào bát phong mà luôn tìm cách hãm hại, nói xấu, vu khống nhằm  dìm hàng người khác trái với lời dạy của Đức Phật là “tứ chúng đồng tu” như vậy  mới thấy” thời mạt pháp tà Sư nhiều như cát sông Hằng, bậc Đạo Sư chân chánh hiếm như sao buổi sớm”

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.

  Cầu mong cho tấtcả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 42. Nguyễn T. Lan says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. “Lá xe ô tô thì dễ, lái vòng xoay luân hồi thì khó!”

  Con cầu nguyện cho mình ngày cảng trưởng dưỡng niềm sùng mộ Đạo sư để tiến tu giải thoát. Cầu nguyện cho Thầy và Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc và hạnh phúc của chúng sanh. Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

  Phật tử Tâm Minh.

 43. Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con hoan hỷ bài viết của huynh Mật Hạnh Giác

  Người Thầy thế gian dạy mình nửa chữ phải gọi là Thầy, đây là vị Thầy Mật giáo dạy cho chúng ta được biết đến Chánh pháp, Chánh kiến, giáo hoá chúng sanh trên con đường giải thoát…. được đọc những bài viết trên trang Chanhtuduy.com ngút ngàn Chánh kiến mà không nơi nào có, vậy gọi Đạo Sư là không đúng hả ông Hoàng Liên Tâm, thật sự tôi không hiểu ông nghĩ gì nữa? Ông cứ như thế này hậu quả của ông cực kì lớn đấy

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp

  Om Mani Padme Hùm.

 44. Mật Chí Thành (Nguyễn Văn Hùng) says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Hạnh Giác về bài viết này.

  Người Thầy ở thế gian dạy học dù là 1 chữ hay 2 chữ cũng là Thầy, còn vị Thầy của chúng con là một Đạo Sư một vị Thầy Mật giáo luôn dạy cho chúng con chánh Pháp, chánh kiến, vị Thầy luôn từ bi mang chánh Pháp khắp muôn nơi nhằm giúp chúng sanh thoát khỏi u mê tà kiến mà đem lại chánh kiến Phật pháp.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho gia đình huynh Mật Hạnh Giác có nhiều sức khỏe, hanh thông thế sự, mọi ước nguyện được viên thành.

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 45. Nguyễn Thị Thuyến says:
  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thái Xuyên, con đánh máy comment giúp mẹ con.

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy. Cầu nguyện cho Thầy, Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh

 46. Mật Diệu trang says:
  Kính bạch THẦY.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con nguyện cầu sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Con nguyện cầu cho tất cả  chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc của phật tánh.

  OM MA NI PADME HUM

 47. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah. Mật thúy rất hoan hỉ với bài viết chia sẻ của tác giả bài viết này  rất cảm ơn tác giả cho Mật thúy hiểu được rằng giai trò của người Thầy thế giang là rất hoan trọng  huôn chi vị Thầy tâm linh tôn qúy Mật thúy cũng đồng ý  kiến như tác giả  này hai từ Đạo sư còn qúa thấp  với vì Thầy Mật Giáo còn với ông Hoàng Liên Tâm ông này là kẻ vô ơn với Vị Thầy của mình  cầu mông tất cả chúng sanh luôn tỉnh thức chạng thái giác ngộ OM ah hùm

 48. Hoàng thị Hằng says:
  Kính bạch Thầy con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con thành tâm, thành kính cầu nguyện cho sức khỏe Thầy trường thọ vì lợi lạc chúng sanh, cầu nguyện chúng sanh luôn mở mang pháp tánh.
 49. Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán bài viết: “Thầy Thinley Nguyên Thành: Lái xe ô tô thì dễ lái vòng xoay luân hồi thì khó” của huynh Mật Hạnh Giác. Đệ hoan hỷ với những cảm niệm chân thành mộc mạc của huynh về vai trò, tầm quan trọng của người thầy thế gian và vị Thầy dạy đạo. Truyền thống tôn sư trọng đạo vốn hết sức thiêng liêng có tự ngàn đời ấy vậy mà Hoàng Liên Tâm lại bài bác vai trò “Đạo Sư” của Thầy Thinley Nguyên Thành. Thật xấu hổ thay cho kẻ chủ biên của thuvienhoasen. Ông Hoàng Liên Tâm nên biết rằng ở thế gian vẫn thường hay lưu truyền những câu nói: “ không thầy đố mày làm nên”, “nhất tự vi sư, bán tự vi sư” để đề cao vai trò người thầy. Việc học ở thế gian được đề cao như vậy lẽ nào việc học đạo giải thoát lại xem nhẹ hay sao? Tuy những người thầy ở thế gian có thể giúp cho chúng ta có nhiều kiến thức, kỹ năng giúp ích rất nhiều trong cuộc sống nhưng đến khi mạng chung thì những kiến thức đó, kỹ năng đó đều không giúp cho chúng ta vượt qua khỏi luân hồi, chúng ta lại bắt đầu với một kiếp sống khác với hai bàn tay trắng và tiếp tục đương đầu với những sự khổ đau. Đối với trong đạo pháp thì vai trò vị Thầy là hết sức quan trọng bởi Thầy sẽ giúp cho chúng ta vượt khỏi luân hồi sinh tử đến miền Cực Lạc, nơi hạnh phúc viên miễn. Đệ nghĩ có lẽ ông Hoàng Liên Tâm đang Gato với huynh đệ chúng ta vì chúng ta có vị Đạo Sư không chỉ am tường tri kiến giải thoát mà còn chỉ dạy cho chúng ta những bài học quý báu áp dụng pháp vào cuộc sống để an lạc đời này, cực lạc đời sau, điều mà ông Hoàng Liên Tâm không có. Đệ cảm ơn huynh với bài viết ý nghĩa và lợi lạc.

  Con cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện huynh Mật Hạnh Giác luôn tinh tấn thực hành pháp, hanh thông, thành tựu đời đạo song hành.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 50. Trần văn Quang says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết của Thầy, nhờ bài viết của Thầy con biết mình cần phải sống tốt hơn với Cha Mẹ, với Thầy,  Cô… những bậc sinh thành, nuôi dạy giáo dưỡng con lên người, với một lẽ sống như kim chỉ nam theo suốt cuộc đời mỗi người ” kẻ vô ơn thì không thể ở gần Phật”. “Một người biết ơn và biết trả ơn thì sẽ vun đắp được gốc rễ của tu trì”.

  Con kính nguyện Thầy sức khỏe và trường thọ.

 51. Trần văn Quang says:
  Tran văn Quang
 52. Mô Phật,

  Kính Bạch Thầy con hoan hỷ đọc bài viết này.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 53. Mật Nhị Khang says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc bài viết. Hình ảnh người thầy, cô thế gian đến bậc Đạo sư, bậc Thầy trong đạo pháp hiện hóa thật ấn tượng. Không phải hào nhoáng bằng những chứng nhận, cũng chẳng phải phô trương bằng sự tự hào bản thân. Song người thầy, người cô hướng dẫn lớp học trò có được kiến thức thế gian, làm giầu vốn kiến thức để vững bước vào đời với những phương tiện hữu hiệu. Và người Thầy trong đạo pháp, người Thầy truyền trao những phương tiện, trí huệ để lớp học trò có thể vượt đại dương sinh tử đến được niết bàn. Bằng những ấn phẩm được in, những tu pháp phát kiến, những bài pháp dễ dàng được ứng dụng vào thực tế đã, đang và sẽ đem lại những lợi lạc tới chúng học trò, đệ tử và chúng sanh hữu duyên. Song, không tránh được những kẻ với tâm địa hẹp hòi, bị bẻ cong ngòi bút, như Hoàng Liên Tâm chắc chỉ một không hai. Bởi sự hiểu biết nông cạn mà cũng khoe câu chữ trở thành kẻ hề trên sân khấu cuộc đời.

  Con cảm tạ ơn Thầy, vị Đạo sư Mật giáo đã truyền trao cho chúng đệ tử chúng con cơ hội là học trò của Thầy, của vị Đạo sư chân chính. Cho chúng con cơ hội vượt thù thắng trên bước hành trình về tịnh thổ Cực lạc.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của hữu tình.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 54. Mật Giu Se says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ .
  Om mani padme hum .
 55. Lan Trần says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Om Mani Padme Hum.

 56. Hoàng Thị Bích Nguyệt( Quảng Ninh ) says:
  Kính bạch Thầy .

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ . Con cảm ơn Thầy . Con cầu nguyện Thầy sức khỏe và sự trường thọ , vì lợi lạc của chúng sanh .

  Om mani padme hum .

 57. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi thưa Thầy.
  Con hoan hỷ với những cảm niệm của tác giả bài viết.
  Mật Diệu Linh cảm ơn tác giả về bài viết ý nghĩa. Từ việc học lái xe cùng những câu truyện trong cuộc sống thế sự, tác giả đã dẫn dắt khéo léo  cuộc sống vào pháp và có cái nhìn sâu sắc hơn về vai trò của người Thầy dạy Đạo chân chính theo đúng quỹ đạo Chánh Pháp Phật đà.
  Con cầu nguyện Thầy, Cô trường thọ trụ thế lâu dài vì lợi lạc của mọi chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 58. Nguyễn Quang Bình says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài viết này.

  Con cảm tạ và cầu nguyện cho Thầy Cô sức khỏe và sự trường thọ vì lợi lạc chúng sinh.

  Om mani padme hum

 59. Mật Thịnh Cát says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.

  Con đồng ý với tác giả của bài viết khi huynh ấy gọi Thầy là Đạo Sư vĩ đại ạ.

  Con xin cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ dồi dào , tạo thêm nhiều phước lành cho nhân gian, con xin cầu nguyện tất thảy chúng sinh  thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  On Mani Padme Hum

  • Nguyên Thành says:

   Mật điển xác quyết rằng người đệ tử sùng kính Đạo sư như thế nào thì nhận được ơn phước tương ưng qua kênh vận chuyển vị Thầy theo diễn trình luật tắc Nhân Quả, còn Thầy chỉ tự nhận là một Đạo sư bình thường.

 60. Duongthuyquynh30112001 says:
  Thưa Thầy

  Con cảm ơn Thầy

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ

  Con xin cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Om Mani Padme Hum.

 61. Mật Nhã Nguyệt says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con vô cùng hoan hỷ với từng lời chia sẻ của tác giả bài viết” Lái xe ô tô thì dễ,  lái vòng xoay luân hồi thì khó “. Qua bài viết con hiểu rằng dù là người Thầy thế gian hay người Thầy dạy đạo đều là Thầy,  và ” không Thầy đố mày làm nên”, tinh thần Tôn sư trọng đạo vẫn luôn toả sáng qua ngàn đời nay.  Vậy nên hành động bác bỏ vai trò Đạo sư của Thầy chỉ làm phô trương thêm sự vô ơn và thâm độc của Hoàng Liên Tâm. Vậy nên ” kẻ vô ơn thì không thể ở gần Phật “.

  Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Om mani padme hum.

 62. Vũ Phượng says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc xong Bài viết này rồi ạ. Con rất hoan hỷ với những chia sẻ về sự tôn kính với bậc Đạo sư và Bậc Thầy Cô những người đã từng dậy bảo cho mỗi cá nhân trên con đường Phật Pháp cũng như trên trường học và trường đời đã qua. Con cảm tạ ơn Thầy ạ.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sinh.

  Om Mani Padme Hum.

 63. Mật Hải Lưu says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết rồi ạ.

  Con hoan hỷ với bài viết” Đạo sư Thinley Nguyên Thành: Lái xe ô tô thì dễ, lái vòng xoáy luân hồi thì khó”. Đệ cảm ơn những chia sẻ của đạo huynh.

  Con cầu nguyện cho Thầy, Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum

 64. Minh Chien says:

  Kính Bạch Thầy.

  Con đã hoan hỉ đọc xong bài viết này rồi ạ. Con xin chia sẽ và cảm thán những dòng cảm xúc của người viết về người Thầy trong bài này ạ. 

  Con xin cầu nguyện cho Thầy và Cô sức khỏe và trường thọ để nhiều lợi lạc cho chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh ngày càng thành tựu, hạnh nguyện và phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 65. maria mật thủy tiên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ vô cùng khi được đọc bài chia sẻ của đạo huynh về tinh thần ” Tôn Sư Trọng Đạo ”

  Xuyên suốt bài viết thể hiện tấm lòng sùng kính đạo sư sâu sắc. Được hạnh ngộ vị Thầy, được Thầy chỉ dạy tu tập theo chánh kiến quang minh trên con đường tiến tới thành phố giải thoát là một điều hết sức may mắn của học trò chúng con.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện chúng sanh được tỉnh thức.

  Om mani padme hum

 66. Mật Hoàng Như says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ với tấm lòng sùng kính đạo sư của tác giả bài viết. Đúng như tiêu đề bài viết:” Lái xe ô tô thì dễ, lái vòng xoay luân hồi thì khó”, ở thế gian chúng con có thể gặp rất nhiều người Thầy, nếu muốn học về cái gì đó thì có thể đi đăng ký các trung tâm, các trường là có thể gặp được Thầy dạy cho mình. Nhưng trong đạo pháp, để hạnh ngộ được vị Thầy chân chính cần có duyên lành từ nhiều kiếp. Chúng con vô cùng may mắn khi đời này được là học trò của vị Thầy Mật giáo với những khảo nghiệm và phát kiến tâm linh vi diệu nhưng lại dễ dàng thực hành, giúp cho học trò, đệ tử chúng con thong dong trên đại lộ giải thoát

  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được soi chiếu bởi ánh sáng Phật pháp

  Om Mani Padme Hum,

 67. Mật Thi La says:

  Kính bạch Thầy!

  Con rất hoan hỉ với tấm lòng sùng kính đạo sư của tác giả bài viết. Phải có nhân duyên lắm từ nhiều đời, nhiều kiếp mà trong đời này chúng con gặp được người Thầy từ bi, vĩ đại. Thầy hướng dẫn  chúng con tu tập trên con đường giải thoát.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi ích chúng sanh. Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 68. Nguyễn Thị Tuyết Nhung says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài này thưa thầy.

  Đó thực sự ý nghĩa và cho con nhận ra nhiều điều.

  Kính chúc những người thầy cô thật nhiều sức khoẻ để bên chúng con thật lâu!

 69. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah.

  Mật thúy hoan hỉ với bài viết chia sẻ của tác bài này , qua bài này Mật thúy hiểu được rằng những người Thầy người cô thế giang dạy cho chúng ta kiến thức và những con chữ và cái nghề nên Mật thúy rất biết ơn luôn nhớ trong thân tâm của mình , Mật thúy liên qua đạo pháp , thì cảm niệm được rằng khi được hạnh ngộ vị Thầy Mật Giáo trong thời đại mạc pháp này và được vị Thầy dạy yoga thanh trí để thực hành lục diệu pháp môn dúp trọc  tro lìa mê giác đối với Mật thúy vị Thầy là vị Phật . Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh. OM ah hum.

 70. Mật Thanh Luật says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết của huynh Mật Hạnh Giác.

  Con hoan hỷ với những cảm niệm chân thành của đạo huynh về người Thầy, và lòng sùng kính vị Thầy đã từ bi chỉ dạy cho chúng con giữ vững chánh kiến quang minh. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang của huynh Mật Hạnh Giác đến đối tượng đại diện tà kiến là Hoàng Liên Tâm chủ biên thuvienhoasen.

  Con cảm tạ ơn Thầy, con luôn cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 71. Mật Nhẫn Hoà says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết ạ.
  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 72. Mật Hạnh says:

  Kinh bạch Thầy! Con đã đọc xong bài này rồi.

  Con thành tâm tán thán bài viết này của đạo hữu Mật Hạnh Giác.Tình nghĩa Thầy trò cũng mấy ai thắt chặt được bền lâu, thông thường là “chữ Thầy, trả lại Thầy “.Mặc dù vẫn biết rằng “không Thầy đố mày làm nên “,nhưng thế gian bên ngoài cũng hời hợt với hai chữ “Thầy trò ” như gió thoảng mây bay,đến rồi lại đi.

  Vòng xoáy luân hồi của con người khó xoay chuyển lắm, qua bài viết của Mật Hạnh Giác, đã bày tỏ nỗi niềm sùng kính, tôn sư trọng đạo của những ai đã được may mắn nương tựa dưới bóng Thầy Cô, vị giáo thọ tuệ trí thức và người phối ngẫu tâm linh của Thầy.

  Con rất hoan hỷ với các đạo hữu trong Mật gia Song Nguyễn, tất cả đều một lòng sùng kính và tri ân với Thầy, mặc dù Thầy đã nhiều lần “nộ pháp “,nếu hiểu ra thì đó là sự chân thật và lòng cảm hóa bao dung của Thầy. Trái với bên ngoài hoặc trong những chùa thì ” không bao giờ “có, chỉ toàn là sự giả tạo, nịnh bợ, tâng bốc…., và rồi kết quả thế nào (?),các đạo hữu đã thấy, Mật gia ngày càng phát triển, không những về tâm linh mà cả về sắc thái bên ngoài từ quang cảnh và con người.

  Con thành tâm cầu nguyện cho Thầy Cô được trường thọ và vĩnh hằng vì lợi lạc của chúng sanh.

  OM MA NI PAD ME HUM.

 73. Mật Đăng Tâm says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài này. Con hiểu rằng, người thầy tận tâm trong thế gian dạy ta dẫu chỉ một kỹ năng như điều khiển phương tiện ô tô đã thật đáng trân trọng, vậy thì vị Thầy giúp chúng con lái vòng xoáy luân hồi mà chúng con đang bị miên mải cuốn trôi theo tự vô thủy kiếp càng cao quý, trân quý hơn muôn ngàn vạn lần.  Vị Thầy sở hữu Pháp cao diệu, vị Thầy sở hữu phương pháp đúng truyền cảm hứng cho chúng con khi mà thời đại lắm suy đồi ô trược, chúng con hoan hỷ được xưng tán Ngài là Đạo sư Thanh Trí. Con hiểu rằng, một ông già Hoàng Liên Tâm trí lực suy tàn, “ông chủ” của vườn sen nhiễm ô mùi bùn thế tục thuvienhoasen còn đang đảo điên trong bất phong trần trược sao có tư cách gì để “thẩm định”, để “phong”, để “giáng” bậc Đạo sư, vị chủ lâu đài Duy Ma Cật nguy nga lộng lẫy ánh tuệ quang Phật đà. Con xin cầu nguyện tất cả chúng sanh có một đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đóng cánh cửa xuống cõi thấp.
  Om Mani Padme Hum

 74. Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến) says:
  Kính Bạch Thầy
  Con Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến)
  đã đọc qua bài” Thầy Thinley Nguyên Thành: LÁI XE Ô TÔ THÌ DỄ LÁI VÒNG XOAY LUÂN HỒI THÌ KHÓ ( Bài mở)” rồi ạ
  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm của huynh Mật Hạnh Giác về vai trò của người Thầy thế gian và vị Thầy trong đạo pháp.
  Qua bài này con cảm thấy được mình thật may mắn khi gặp được vị Thầy tâm linh đáng kính.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh ngày càng trưỡng dưỡng niềm sùng mộ Đạo sư để nuôi lớn cây Giác Ngộ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho tât cả chúng sanh!
  Om mani padme hum.
 75. Mật Tường Vân ( Đinh Ngọc Hà An ) says:
  Kính bạch Thầy.

  Con Mật Tường Vân đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho Thầy, Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 76. Nguyễn Huỳnh Ngọc Phụng (9 tuổi) says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Om mani pedme hum

 77. Nguyễn Hồng Hà (9 tuổi) says:
  Kính bạch Thầy.

  Con dù chưa hiểu được hết.

  Nhưng mà con hiểu được rằng. Dù cho một người thầy chỉ dạy một kỹ năng nhỏ bé mà có ích thì cũng thật đáng trân trọng.

  Thưa Thầy con rất vui vì được biết về Đức Phật.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô mạnh khỏe và trường thọ.

  Om Mani Padme Hum.

 78. Nguyễn Cát says:
   

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài chia sẻ này. Bài viết thật nhẹ nhàng và đong đầy cảm xúc, nhiều sự liên hệ “Pháp là cuộc sống” thấm đẫm lòng sùng mộ Đạo sư. Con bất ngờ khi biết rằng lại có kẻ tự cho mình “cao nhân đắc đạo” mà dài tay bàn chuyện danh xưng của người khác, trong khi họ chẳng tự soi lại mình đang đứng ở đâu, thật không gì hài hước hơn khi một người ở mái lều xập xệ nơi ngọn đồi lại ngước nhìn phù vân trên đỉnh núi cao mà luận bàn.

  Với những công hạnh mà Thầy đã chứng minh được qua những tác phẩm Phật học giá trị, 6 phát kiến tâm linh bất khả tư nghì, đặc biệt là căn phòng Duy Ma Cật thời hiện đại này thì thật sự như tác giả bài viết đã nói, chúng con vẫn cảm thấy còn gì đó chưa đủ với danh xưng “Đạo sư”. Mật điển đã xác quyết rằng người đệ tử sùng kính Đạo sư như thế nào thì nhận được ơn phước tương ưng qua kênh vận chuyển vị Thầy, điều này hoàn toàn không có gì là “chủ nghĩa Bổn sư” bởi chỉ có ai thật sự khảo sát và thấu hiểu được tâm Bồ đề và công hạnh của vị Thầy mới có được tấm lòng sùng mộ chân thật với ngài ấy. Nhìn những vị như Hoàng Liên Tâm mà con thấy thật may mắn và ơn phước cho mình, đến cả một chút tri kiến thanh tịnh để “thẩm định” vị Thầy mà họ cũng không có thì làm sao họ đến được bước tiếp theo là hạnh ngộ và theo chân một vị Đạo sư chân chánh trên con đường tầm cầu giải thoát. Thật đáng tiếc cho những tâm tư đen đúa, ngã mạn và vị kỷ như vậy, với sự thiếu hụt trầm trọng gia tài khiêm cung, không biết họ sẽ còn tự làm “Đạo sư” cho chính mình trong muôn ngàn kiếp trầm luân đến khi nào.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức tính khiêm cung và hỗ thẹn.

  Om Mani Pad Me Hum.

 79. Lê Văn Dương says:
  Kính bạch Thầy

  Con là Lê Dương con ở Hà Nội

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ

  Con hoan hỉ với những chia sẻ chân thành của tác giả khi đã chỉ ra vai trò của người Thầy trong thế gian và người Thầy trong Đạo Pháp.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô mạnh khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

 80. Mật Bích Thuỷ says:

  Kính bạch Thầy !
  Con hoan hỷ được đọc bài viết này rồi ạ.
  Con thật sự xúc động với bài chia sẻ chân thành và sâu sắc của tác giả.
  Từ những câu chuyện về những người Thầy người Cô dạy cho chúng ta biết đọc ,biết viết, hay cái nghề để phục vụ cho cuộc sống thường ngày đã là điều đáng để biết ơn đáng được tôn vinh và kính trọng .Còn người Thầy trong đạo pháp mở ra cả một kho tàng chánh kiến phật pháp để giúp học trò chuyển hóa hóa thân tâm từ một chúng sanh bình thường trong kiếp sống lênh đênh thân nhiễm sắc ô bởi vô minh tà kiến .Hay cũng như chúng con trước kia còn đang lênh đênh giữa đại dương mênh mông vô bờ bến nếu không có vị Thầy – Vị hoa tiêu lão luyện chèo lái con thuyền cứu vớt chúng con đến bến bờ giải thoát thì hỏi rằng với những cơn bão luân hồi luôn rình rập để nhấn chìm kia sao bản thân chúng con có thể vượt thắng để hôm nay đến được với niềm hạnh phúc chân thật và nơi trú ẩn an toàn nơi Thầy ,Phật, Pháp ,Tăng . Vì vậy vị Thầy của chúng con thật xứng đáng là bậc Đạo Sư vĩ đại nhất .
  Cảm ơn tác giả đã có bài viết thật ý nghĩa và lợi lạc.
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tác giả bài viết này được hanh thông thế sự, viên thành mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu, hạnh phúc của Phật Tánh.
  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc được thác sanh vào cõi lành.
  Om Mani Padme Hum!

 81. Đỗ Trường Giang says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ!
  Con cảm ơn Thầy!
 82. Mật Huệ Bích ( Lê Hải My 8 tuổi) says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ,

  Con cảm ơn Thầy ạ,

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh,

  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu  trừ,

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh ,

  Om Mani Padme Hum.

 83. Mật Tấn Giác says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài viết “Lái xe ô tô thì dễ, lái vòng xoay luân hồi thì khó”. Qua sự liên hệ việc học lái xe và học cắm hoa trong bài viết, tác giả bài viết đã có sự liên hệ qua tinh thần “tôn Sư trọng đạo” trong văn hóa người Việt và tấm lòng “sùng kính Đạo sư” trong đạo pháp. Trong cuộc sống bình thường, người dạy ta “nửa chữ” đã được gọi là Thầy, vậy mà bao kẻ mang danh là Phật tử, mượn đạo tạo đời như Hoàng Liên Tâm ở hải ngoại, mang sự GATO ra để phủ nhận vai trò Đạo sư của vị Thầy. Nếu ông ta biết đến những công hạnh vĩ đại trên bước đường hoằng pháp của vị Thầy, cùng 6 phát kiến tâm linh và lâu đài Duy Ma Cật chanhtuduy.com ngút ngàn chánh kiến lan tỏa và truyền cảm hứng cho bao học trò, đệ tử ở khắp nơi trên thế giới cùng chúng sanh hữu tình thì sự Gato kia của ông ta sẽ còn lớn hơn gấp nhiều lần nữa. Cầu nguyện cho những kẻ như Hoàng Liên Tâm sớm tỉnh thức để có cơ hội “lái vòng xoay luân hồi” mà thoát ra khỏi bể khổ đó.

  Con thành thâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của tất cả hữu tình.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái Giác ngộ. Cầu nguyện đại dịch Corona sớm được dứt trừ. OM MANI PADME HUM.

  • Nguyên Thành says:

   Bọn họ không chuyển hóa được vì chất quỷ ngập ngụa trong họ cũng như bọn bè phái của chúng.

 84. Mật Hoa Pháp( Phan Ngô Thùy Dung 9 tuổi ) says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con Mật Hoa Pháp đã đọc xong bài này rồi ạ!

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Corona được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 85. Mật Tấn Giác says:

  Mô Phật!

  Con cảm tạ Thầy đã từ bi chỉ dạy con ạ. Quả thực chúng (những kẻ như Hoàng Minh Tâm) bởi quỷ tính ngập ngụa sẽ không bao giờ dừng lại và không từ thủ đoạn tạo tác ác nghiệp, cản trở những người tu tập nghiêm túc, đúng với quỹ đạo chánh pháp.

  Con cảm tạ Thầy đã chỉ rõ cho con hiểu. Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài, vì sự lợi lạc của tất cả hữu tình.

  Cầu nguyện cho đại dịch Corona sớm được dứt trừ. Cầu nguyện cho mọi khổ đau của chúng sanh được lắng dịu. Om Mani Padme Hum

 86. Mật ấn says:
  Kính bạch Thầy

  Con xin hoan hỷ và tán thán công hạnh bài viết của đạo hữu MẬT HẠNH GIÁC đã chia sẻ bài viết con hiểu dù là người Thầy thế gian  nhưng cũng đáng cho chúng ta tôn trọng đừng nói chi đến vị Thầy Mật giáo người hướng dẫn ta thoát khỏi sanh tử luân hồi .

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ

  Om mani pedme hum

   

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status