Dec 12, 2013

Posted by in Ứng dụng thực hành | 39 Comments

THẦY TÔI…COI BÓI

THẦY TÔI…COI BÓI

Kính bạch THẦY,
Con thật hoan hỉ với bài “Bát Nhã đường” đã thể hiện nhiều khía cạnh của đạo pháp, hoan hỉ với thông tin có nhiều huynh đệ Kim cang đã “Phật hóa gia đình” mà phần chúng con cũng có may mắn hội đủ duyên lành để thành hiện thực. Đây là ơn phước Bổn tôn gia hộ chúng con thông qua Đạo sư. Chúng con kính đảnh lễ tri ân Thầy.
Ở đây con muốn đi sâu một khía cạnh khác. Con thật bất ngờ vì trong quá khứ Thầy có tài “xem bói” khiến cô giáo người Nga phải “nể”! Con lại bất ngờ hơn vì hiện giờ chính Thầy lại kiên quyết dẹp bỏ những “đề mục ngoại đạo” này để tập trung vào nghiên cứu và thực hành Phật pháp! Như vậy việc bói toán có lỗi gì? Theo các nhà nghiên cứu nghiêm túc và có hệ thống từ xưa đến nay (với khối lượng sách vở khá đồ sộ), việc xem phong thủy, tử vi, tướng mệnh…là có “cái lý” của nó; hơn nữa học thuyết âm-dương, ngũ hành và kinh Dịch đã làm nền tảng cho rất nhiều môn học ứng dụng, trong đó có bói toán! Những bậc “thánh bói” như Khương Tư Nha, Gia Cát Lượng của Trung Quốc; Lê Quý Đôn, Nguyễn Bỉnh Khiêm của Việt Nam…đều là những huyền thoại về tài tiên tri dự đoán. Phủ nhận hoàn toàn là phiến diện, còn sùng bái tuyệt đối sẽ dễ rơi vào mê tín dị đoan.


Đối với bạn đọc người Việt:
Vui lòng đăng nhập để xem tiếp nội dung bài viết. (Danh sách bài cho bạn đọc chưa có tài khoản tại đây).
For foreign readers/ learners:
Please login to read more or kindly send an email of request (writing in English) to [email protected] with your infomation to get a login account.

Existing Users Log In
   
DMCA.com Protection Status