Jul 20, 2017

Posted by in BÀI MỞ | 147 Comments

“THIÊN NHÃN THÔNG” THỜI @

“THIÊN NHÃN ” THỜI @

Thầy trò dùng cà phê ở quán “Bún 3 sao” trên đường Nguyễn Hữu Thọ, tp Bà Rịa. Đêm 30 tiết trời se lạnh nhưng chúng tôi cảm thấy ấm cúng vì thầy trò, huynh đệ ngồi chung, hân thưởng một buổi tối đặc biệt. Những trò phía Bắc là Mật Diệu Hằng, Mật Nhị Khang và Mật Mạnh Hùng thích dùng “cốc nâu” (cà phê sữa) Trung Nguyên vì ở Hà Nội không có loại cà phê nguyên chất này. Mật Ngã dùng đá me, Mật Hảo thích yaout đá…, mỗi người dùng thức uống theo sở thích của mình. Thực ra, mấy ai đến quán vì sự hợp khẩu bởi người ta chỉ cần không gian và không khí của quán. Vào thời điểm này, có lẽ “lữ khách” Mật gia hoan hỷ từ động lực tinh túy đạo vị bên trong là chính, không hẳn bởi nét đẹp của Nàng Xuân sắp lộ diện.

Câu chuyện “lữ khách” đang hồi sôi nổi bỗng dưng một trò nữ hỏi:

–         Thầy ơi, ngồi khuya ở đây ở nhà có bị mất trộm không? Năm ngoái nhà con đi đám giỗ, không ai coi cửa đã bị mất hết đồ đó Thầy ạ!

Tôi nghe xong mĩm cười, liền mở màn hình điện thoại cho mọi người xem. Hiện ra trước mắt mỗi trò là khoảng không gian cổng vào đến tận nhà, sau đó là khu vực Lạc cảnh đài, Trung đài, Thanh phong các, và cuối cùng là Liên hoa đài. Tất cả cảnh vật hiện rõ mồn một trước sự ngạc nhiên của các trò. Tôi nói đùa:

“Đây là thiên nhãn thông của Thầy!”

–         Đây là “thiên nhãn thông” của Thầy!

Các trò phì cười, đúng thật là “thiên nhãn” thời @. Trên thực tế hiện nay, ai có khá giả đều có thể sử dụng “thiên nhãn” này. Ở Mật gia Song Nguyễn trong một lần bị kẻ xấu nhỏ keo dán sắt vào ổ khóa cổng, nhận tin báo anh phó CA xã đến cùng một CA viên xem xét hiện trường. Hôm đó không mất gì nhưng CA gợi ý nên lắp đặt camera để theo dõi khi vắng nhà. Thầy hoan nghênh ý kiến ấy, nhưng không dám nghĩ đến vì chẳng biết mua ở đâu, ai lắp đặt, giá tiền thế nào. Thôi thì người tu cần tin vào Kim cang Hộ pháp giữ gìn, bảo vệ, còn khi nào có điều kiện sẽ làm! Tôi lại nghĩ rằng “Thực hành pháp mọi sự sẽ hanh thông” (Zopa Rinpoche), “Ai có ước nguyện chính đáng ta sẽ giúp cho hoàn thành, nếu không Ta thề sẽ không thành bậc Chánh đẳng Chánh giác” (Đại nguyện thứ 12 của Quán Thế Âm), cho nên sẽ có ngày Bổn tôn và Hộ pháp hỗ trợ. Mới lộ xuất ý tưởng ấy vào tháng 8 .2014, vào tháng 09.2014 Mật Diệu Hằng (Hà Nội) quy y và cầu pháp tại Mật gia Song Nguyễn. Giữa tháng 2.2015 thì người phối ngẫu tâm linh của Mật Diệu Hằng là Mật Nhị Khang cùng Mật Mạnh Hùng từ Hà Nội vào quy y và dự Pháp sự đầu xuân. Lần này Mật Nhị Khang đem thiết bị camera vào lắp đặt ở Mật gia Song Nguyễn Trung tâm. Như vậy, qua 8 tháng kể từ ngày tôi khởi niệm, tôi đạt được “thiên nhãn thông” mà không phải là do mở mắt thứ 3, chỉ là “thiên nhãn” thời @  đã được hiển lộ bằng thiết bị quan sát điện tử!

Mật Diệu Hằng, Mật Nhị Khang và Mật Mạnh Hùng từ Hà Nội vào quy y và dự Pháp sự đầu xuân

Ngẫm lại đời tu mấy ai mở được thiên nhãn? Theo quy chuẩn tâm linh, người tu đắc định Tứ thiền kể cả đạo Phật và ngoại đạo (ít nhất là Nhị thiền) sẽ mở được thiên nhãn, thấy mọi vật xa muôn dặm như đang trước mắt mình. Tuy nhiên, không phải dễ dàng để đạt đến sức định ấy, có khi hằng trăm kiếp quá khứ tương tục mới thành tựu. Còn trong kiếp hiện tại phải gắng sức trên vài chục năm ròng rã.

Tùy theo đạo lực tâm linh mà người tu sở hữu khả năng thấu thị như thế nào. Ở những đạo phi Phật giáo trình độ thiên nhãn mở rộng từ một Quốc độ đến cõi toàn cõi Ta bà là hết. Riêng hành giả Phật giáo những bậc thánh A la hán, Bồ tát từ địa vị Thiền đạo ( Tích đạo, Chuẩn đạo, Kiến đạo, Thiền đạo, Vô học đạo) trở lên thấu thị đến Tam thiên Đại thiên thế giới (toàn cõi vũ trụ của 6 loài). Thời Đức Phật tại thế, tôn giả A na luật được tôn xưng là đệ nhất thiên nhãn sau khi được Đức Phật truyền diệu pháp “Lạc hỷ chiếu kiến quang minh Tam muội”. Thời nay, tuy là mạt pháp nhưng có những thầy tu ngoại đạo và đạo Phật mở được thiên nhãn. Tuy nhiên, với những người tu chân chánh, họ không bao giờ cho biết mình có thiên nhãn. Riêng với người tu đạo Phật điều này lại càng cấm kỵ dường như tuyệt đối. Lý do duy nhất là Đức Phật biết trước về sau này vào thời mạt pháp, những ác linh, tà linh nhập vào thân căn người tu Phật bằng những thủ đoạn tinh vi (xem loạt bài Quỷ sự), mượn sức linh mà mở quỷ nhãn, làm tê liệt ý chí phân biệt chánh tà của người khác, khiến họ trở thành kẻ nô lệ tâm linh vì “ngưỡng mộ” thần thông. Cũng bắt nguồn từ đó kẻ hý lộng thần thông (thực ra là quỷ thông) tha hồ làm mưa làm gió trên vũ đài tâm linh, gây nhiều chuyện tà vạy sặc màu sắc tà thần, tà kiến. Đây là nguyên lý phân biệt giữa người tu Phật chân chính và người tu Phật theo kiểu linh môi có gốc linh căn của Quỷ, Thần. Có một câu chuyện để chứng minh là Đức Phật không dùng thần thông khi vị đạo sĩ lướt trên mặt sông qua nhanh bờ bên kia ngay trước mắt Đức Phật. Khi vị nay dương dương tự đắc, Đức Phật hỏi:

–         Mất bao lâu ông mới học được pháp thuật này?

–         Ba mươi năm…

–         Thế thì uổng phí quá, tôi không cần gắng sức 30 năm, chỉ cần trả 3 xu là có thể nhờ người lái đò đưa qua sông, còn thời gian khác tôi chuyên tâm tu tập Giải thoát.

Vị đạo sĩ nghe xong bừng ngộ, liền quỳ xuống lạy tạ, xin là đệ tử, về sau đắc thánh quả A la hán. Từ khi bước vào đường tu Phật đến khi đắc thánh, vị ấy không một lần nói về chuyện thần thông đứng nói gì đến việc trổ thần thông.

Từ chỗ này tôi thực sự vui mừng quá! Tôi không phải miệt mài đến rách chiếc bồ đoàn để mở thiên nhãn, chỉ cần mua vài thiết bị camera thì có thể quan sát được từ xa hay ở trong Mật gia. Ngẫm lại cách đây 7 năm, một người tu ở huyện Long Điền, thị trấn Long Hải ở tại khu dân cư mới, cho biết là có một tỳ kheo ni tự khoe mình đã mở được “thiên nhãn”, gợi ý đồ chúng cúng dường và phụng sự hết mình để được truyền pháp. Phật tử nào cũng mừng không xiết, cung cúc tận tụy ngày đêm. Đã qua 7 năm rồi, không biết họ đã được gì chưa? Nhớ lại lời nói hóm hỉnh của đức Đạt lai Lạt ma 14 về chuyện này, rằng ai khâm phục khả năng thấu thị thì nên “quy y” loài chim kên kên vì nó nhìn xa được 10 km. Theo tôi, không cần phải học, phải tu để được mở thiên nhãn, người tu thực hiện được 10 điều lành sau khi chết về cõi Trời dục giới sẽ có thiên nhãn. Dễ hơn là nên giữ tâm bủn xỉn, keo kiệt, phát triên lòng tham tận cùng và vô lối thì sau khi chết sẽ sinh làm loài quỷ, sẽ có được quỷ nhãn mà nhìn thấy xa ngàn dặm. Dễ nhất là hãy để mình đến khi chết, sau 8 giờ đồng hồ, thần thức xuất ra khỏi căn nhà thân xác, ta sẽ có thân mới gọi là thân trung ấm, hình hài bằng đứa bé 8 tuổi, có khả năng thấy xa (thiên nhãn), nghe xa (thiên nhĩ)…Một khi không cần học, không cần tu mà vẫn đạt được thần thông, thì ích gì khi đặt hết tâm lực, sức lực vào mỗi một việc mở thiên nhãn, trong khi đó bỏ quên “Bát chánh đạo”, thiếu thực hành Xả ly, Bồ đề tâm và Tánh không, vốn là nền tảng vững chắc để đạt Giải thoát đời này?!

Thời đại @ này thần thông diệu dụng quá!

Tôi cũng mừng vì thời đại @ này thần thông diệu dụng quá! Muốn sử dụng thần túc thông (phi hành tự tại) người ta dùng máy bay siêu thanh, muốn thiên nhĩ thông (nghe xa vạn dặm) – điện thoại di động, Iphone, muốn dùng thiên nhãn thông – kính viễn vọng, kính hiển vi xét nghiệm trong Y khoa…Tựu trung, con người hiện đại có đầy đủ thiên nhãn, thiên nhĩ, thần túc và họ gom toàn thế giới trong cái T.V như lời Phật đã từng nói “tất cả tam thiên đại thiên thế giới nằm trong một hạt cải”. Được như vậy không phải  ngẫu nhiên mà loài người phải trải qua giai đoạn tiến hóa hằng tỷ năm liên tục. Phước đức do vậy mà gia tăng cho đến khi lộ xuất “thần thông” thời @. Tuy vậy, trong 6 thần thông thì loài người không sở hữu được “túc mạng thông” (nhìn rõ hàng vạn kiếp trước của mình và người khác), “tha tâm thông” (thấy biết ý nghĩ người khác, loài khác), “lậu tận thông” (dứt sạch phiền não, dù là vi tế nhất). Do đó, con người vẫn luôn khổ đau vì niệm tưởng và tự ngã của mình. Chẳng hạn như thấy được, nghe được, nhưng không hiểu họ muốn gì mà lòng người thì hiểm ác như câu ca dao khuyến cáo:

DÒ SÔNG, DÒ BIỂN DỄ DÒ

ĐỐ AI LẤY THƯỚC MÀ ĐO LÒNG NGƯỜI?

May mắn bội phần là chúng ta chỉ cần tập trung, tinh cần thực hành giáo pháp Phật đà, phát nguyện về Tây phương Cực lạc thì chỉ trong một đời người ngắn ngủi này, có thể đạt lục thông, tứ trí, tam thân khi được vãng sanh về Tây phương Cực lạc quốc

Trường hợp khác là thấy được, nghe được, hiểu được nhưng không thể đến được với nhau vì tập tục truyền thống vô minh, vì hủ tục tà kiến, vì dòng họ mâu thuẫn, nên con người trở thành nạn nhân của cái gọi là “cầu bất đắc khổ” (muốn mà không được là khổ). Có khi con người ta thấy được, nghe được, đến được, hiểu được nhưng vì ngoại duyên tác động, nội duyên tà vạy dấy khởi vẫn canh cánh nỗi niềm trăn trở, cho nên con người vẫn còn phiền não cho đến khi đạt được quả vị Giải thoát. Các loài trời, thần, tiên, quỷ sở hữu đầy đủ ngũ thông nhưng vẫn chưa đạt được “lậu tận thông”, cuối cùng khi mạng chung cái khổ hành hạ họ đớn đau hơn ngàn lần so với con người, súc vật. Chỉ có con người mà phải là người tu đạo Phật, mới có đầy đủ tiềm năng và khả năng đạt được 6 thần thông. Tuy nhiên, trong thân tướng vật chất sinh học này để đạt được thiên nhãn thông đã là quá khó đối với người tu, đừng mong gì thêm các thần thông khác. Song, may mắn bội phần là chúng ta, những người tu Phật chỉ cần tập trung, tinh cần thực hành giáo pháp Phật đà với phát nguyện về Tây phương Cực lạc thì chỉ trong một đời người ngắn ngủi này, có thể đạt lục thông, tứ trí, tam thân khi được vãng sanh về Tây phương Cực lạc quốc. Đây là sự khác biệt giữa người tu tự lực và tha lực, khác nữa là nhị lực như Mật tông Tây Tạng và Tịnh độ tông Trung Quốc, Tịnh độ Chân tông Nhật Bản.

Cầu nguyện Thầy Cô trường thọ, ban “giáo hóa thần thông” đến với chúng con

Thầy trò ra về khi Giao thừa còn luyến lưu năm cũ một tiếng đồng hồ, nhưng trong lòng ai nấy đều hoan hỷ có nghĩa là chúng tôi đang được một phần rất nhỏ của “lậu tận thông”. Đi về bằng xe hơi, xe máy tức là dùng “thần túc thông”, Mật Diệu gọi điện thoại cho Mật Hà ra mở cửa là dùng “thiên nhĩ thông” (truyền âm nhập mật). Tất cả những người tu Phật như chúng tôi tin sâu nhân quả Phật gia có nghĩa là sở hữu được “thiên nhãn thông” cao cấp nhất. Tuân lời Phật dạy, thầy trò chúng tôi dùng thần thông giáo hóa là cốt lõi, không bao giờ dùng “thần thông biến hóa” hay “tha tâm thần thông”. Đây là điểm khác biệt nhất của người tu đạo Phật và tà đạo. Tôi cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu thần thông lậu tận. Om mani padme hum.

Làng Phước Thành ngày 04.03.2015

Thinley- Nguyên Thành

 

 1. Mật Tất Kiểm says:
  Kính Bạch Thầy .
  Con vô cùng hoan hỉ khi Đạo Tràng Mật Gia Song Nguyễn đã có “thiên nhãn thông” để soi rõ từng lối đi ,từng khu vực khi mà Thầy ở cách xa hàng chục km .
  Qua bài viết con cũng nhận thấy có bài học trong đó chính là xả ly những thứ cần xả ly.Không bám chấp vào những thứ không đáng để xa rời Phật pháp , mà nên tập trung vào tu tập , thực hiện Bồ Đề Tâm .
  Cầu mong cho chúng sanh hạnh phúc với thành tựu Phật tánh .
  OM MANI PADME HUM .
 2. Mật Thủy says:
  Con cảm ơn Thầy đã cho chúng con một bài pháp thật hay, bao hàm nhiều nội dung mới lạ khiến cho con vô cùng hoan hỷ!

  Ngay từ tựa đề bài viết: “”Thiên nhãn thông” thời @” đã khơi gợi một sự tò mò thích thú, khi mà một phạm trù thần thông kết hợp với thời đại hiện đại ngày nay. Lần theo nội dung bài viết, con lại được hoan hỷ với trang thiết bị hiện đại của Mật Gia Song Nguyễn Trung Tâm là những chiếc camera mới được lắp đặt, điều mà quả thực con khó có thể “mơ” đến được! Không ngờ MGSNTT có ngày hiện đại như thế! Con cũng được dịp hạnh ngộ và hoan hỷ với thiện hạnh của các đạo hữu Mật Diệu Hằng, Mật Nhị Khang và Mật Mạnh Hùng trong pháp hội đầu xuân vừa qua!

  Điều này càng chứng tỏ rằng y báo của MGSNTT ngày càng được tu bổ một cách tự nhiên để tương ưng với chánh báo. Đó là kết quả của quá trình hoằng pháp vì chúng sanh không mệt mỏi của Thầy Cô, để giờ đây chúng con được hưởng những thành quả ấy! Con thành tâm cảm tạ ơn Thầy, Cô đã hết lòng ban “thần thông giáo hóa” đến chúng con và nhiều chúng sanh hữu duyên khác.

  Điều đặc biệt khiến con tâm đắc, đó là việc “tin sâu nhân quả Phật gia có nghĩa là sở hữu được “thiên nhãn thông” cao cấp nhất”. Thay vì tốn công sức và thời gian để đạt được thần thông như nhiều tà đạo đang làm, người tu Phật chân chính “chỉ cần tập trung, tinh cần thực hành giáo pháp Phật đà, phát nguyện về Tây phương Cực lạc thì chỉ trong một đời người ngắn ngủi này, có thể đạt lục thông, tứ trí, tam thân khi được vãng sanh về Tây phương Cực lạc quốc”, thành tựu thần thông lậu tận. Những thần thông thông thường khác sẽ tự động hiện ra để phục vụ, hỗ trợ cho công cuộc tu tập của người hành giả trong nhiều tướng trạng khác nhau, như camera ở MGSNTT là một ví dụ điển hình trong rất nhiều “thần thông khác”.

  Con thành tâm cảm ơn Thầy đã cho chúng con một bài pháp thật hay, thật thiết thực, giúp chúng con nhận biết rõ đâu là mục đích thật sự của người tu đạo Phật, những gì cần làm và biết trân quý những “thần thông” hiện hữu mình đang có, sử dụng chúng bằng cách tốt nhất mà không lạm dụng chúng!

 3. Mật Từ says:
  Mô Phật,
  Lâu lâu Thầy mới viết một lần, một lần con lại ước được đọc bài lâu lâu hơn nữa.. Con cảm tạ Thầy qua bài viết đã giúp con hiểu và phân định rõ hơn đâu là chính đâu là phụ đối với một hành giả. Mặc dù có được thần thông diệu dụng vượt qua sự tưởng tượng của con người mà sử dụng sai mục đích tối thượng thì con người dễ mất luôn sự kiểm soát, dẫn đến chìm đắm trong lạm dụng. Như trường hợp của một tỳ kheo ni ở huyện Long Điền, thị trấn Long Hải mà Thầy đã có nhắc tới. Không biết vị đó có thần thông thật hay không, bất luận trường hợp nào thì thần thông lại trở thành một chướng ngại để đạt tới giải thoát với tâm mong cầu của người tu chỉ hướng tới mục đích huân tập thần thông hoặc là vì lợi ích riêng của cá nhân họ (gợi ý đồ chúng cúng dường và phụng sự để được truyền pháp). Hơn nữa, qua lời giảng của Thầy:”không cần phải học, phải tu để được mở thiên nhãn, người tu thực hiện được 10 điều lành sau khi chết về cõi Trời dục giới sẽ có thiên nhãn. Dễ hơn là nên giữ tâm bủn xỉn, keo kiệt, phát triên lòng tham tận cùng và vô lối thì sau khi chết sẽ sinh làm loài quỷ, sẽ có được quỷ nhãn mà nhìn thấy xa ngàn dặm. Dễ nhất là hãy để mình đến khi chết, sau 8 giờ đồng hồ, thần thức xuất ra khỏi căn nhà thân xác, ta sẽ có thân mới gọi là thân trung ấm, hình hài bằng đứa bé 8 tuổi, có khả năng thấy xa (thiên nhãn), nghe xa (thiên nhĩ)…” vậy thì những người bỏ nhiều tâm sức vào việc phát triển thần thông thật phí thời gian và kiếp người quý báu.
  Ngược lại, “người tu Phật chỉ cần chỉ cần tập trung, tinh cần thực hành giáo pháp Phật đà với phát nguyện về Tây phương Cực lạc thì chỉ trong một đời người ngắn ngủi này, có thể đạt lục thông, tứ trí, tam thân khi được vãng sanh về Tây phương Cực lạc quốc”. Chẳng cần cố gắng quá nhiều sức lực để đạt được thần thông, chúng con cũng được thành tựu một cuộc sống an lạc đời này, cực lạc đời sau vì “thực hành pháp mọi sự hanh thông” và “những ước nguyện chính đáng của chúng con sẽ được viên thành”,.. Nhờ sự nhìn nhận thấu đáo và phương pháp truyền đạt của Thầy, chúng con không mất thời gian và sức lực vào những việc phụ để quên mất việc chính là thực hành xả ly, Bồ đề tâm, tánh không, vốn là nền tảng để đạt giải thoát. Nếu không, chúng con sẽ chỉ mãi tập trung vào phần bên ngoài mà quên mất cốt lõi bên trong mới thực sự quan trọng.
  Con cảm tạ ơn Thầy vì bài viết một lần nữa nhắc nhở chúng con tỉnh thức, chánh niệm, và cảm niệm ơn phước của Tam Bảo qua những thành tựu Mật gia có được hiện nay mà không cần phải có các phép thần thông. Con rất tâm đắc với lời kết của Thầy rằng:”Tất cả những người tu Phật như chúng tôi tin sâu nhân quả Phật gia có nghĩa là sở hữu được “thiên nhãn thông” cao cấp nhất”. Một khi chúng con giữ vững niềm tin vào Tam Bảo và ngọn cờ chánh kiến, chúng con có thể nhìn thấy tương lai của mình trong tương lai.
  Con cũng vô cùng hoan hỷ tán thán công đức và thiện hạnh của các đạo hữu Mật Diệu Hằng, Mật Nhị Khang và Mật Mạnh Hùng đã vượt chặng đường xa xôi mang tới “thiên nhĩ thông thời @” và là nhân duyên để chúng con có dịp đọc một bài viết hay của Thầy ngày hôm nay.
  Theo lời Thầy, con cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu thần thông lậu tận.
  Om Mani Padme Hum.
 4. Mật Nhị Khang says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con vô cùng hoan hỉ với bài viết “”Thiên Nhãn Thông” thời @”” của Thầy. Qua đó chúng con nhận được bài pháp hay và mới lạ, giúp chúng con thêm vững tâm trên con đường giải thoát không còn vướng bận những “thần thông biến hóa” hay “tha tâm thần thông” vô nghĩa rời xa chánh đạo. Với góc nhìn chánh pháp mà vị Thầy từ bi và trí huệ đưa ra đã thêm một lần nữa giúp chúng con niềm tin vững trãi vào con đường đã chọn.Con thật tâm cảm ơn Thầy Cô đã ban một bài pháp thật thiết thực giúp chúng con đạt lục thông, tứ trí, tam thân cho đến khi vãng sanh về Tây phương Cực lạc.
  Con cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy Cô
  Con cầu mong chúng sinh được thấm đẫm niềm tin vào chánh pháp.
  OM MANI PADME HUM.
 5. Tâm Châu says:
  Kính bạch Thầy,
  Cứ mỗi một duyên sự xảy đến, dù là “tăng ích” hay chướng ngại, lại là dịp Thầy Cô cho chúng con những khai thị, những bài pháp gần gũi nhưng rất sâu sắc, ích lợi.
  Bài giảng khiến con được hiểu thêm về ý nghĩa của Thần thông, tránh bám chấp mê lầm khi chưa giải thoát.
  Con xin đảnh lễ tạ ơn Thầy!
  Om Ah Hum,
 6. Mật Thái Dương says:
  Kính bạch Thầy,
  Con vô cùng hoan hỉ lại được đọc bài giảng của Thầy, một bài giảng pháp rất hay và ý nghĩa.

  Bạch Thầy, người thế gian vốn bị bủa vây bởi tà kiến nên nói tới hai chữ “thần thông” là thường ngay lập tức khởi lên một “lòng ngưỡng mộ”. Ví dụ như mẹ con cách đây một năm, đi xem bói một bà đồng bà cốt nào đó, thấy nói đúng được vài chuyện quá khứ, khi về mẹ có gọi điện cho con kể với một giọng đầy kính phục mà không biết rằng đó chỉ đơn giản là do quỷ lực.
  Thêm một ví dụ khác là ở thành phố quê con, có một ngôi chùa nằm giữa trung tâm thành phố, to, đẹp và nổi tiếng bởi thầy trụ trì có tài “bắt ma”

  Nhờ được Thầy chỉ dạy mà con đã hiểu ra rằng cái gọi là “thần thông” đó chỉ là tà kiến, làm sao có thể sánh bằng con đường giải thoát chân chính mà đức Phật đã chỉ ra. Đâu cần mất những 30 năm để rèn luyện thần thông đi qua hồ nước trong khi chỉ cần 3 xu là có thể tới bờ bên kia.

  Ngay với một người tu, trong bài “Đừng nhầm lẫn đồng là vàng” Thầy đã từng giảng
  “Đôi khi người tu đắc định có được thần thông, đạo chúng bái phục nhưng thực chất đó là nhầm lẫn đồng là vàng bởi vì Phật đã tuyên bố “duy tuệ thị nghiệp”, không phải “duy định thị nghiệp”.

  Hay trong bài “góp thêm luận chứng về đồng và vàng”, huynh Mật Kiên cũng từng chia sẻ

  “Cũng vậy trong đạo Phật, nếu tu chỉ để đắc thần thông làm mục đích chính thì việc bay trên trời cũng không hơn gì chim, chỉ cần mua vé máy bay sẽ tiện lợi hơn nhiều, lại khỏi mất công “gò ép” vào khuôn khổ Phật môn cho mất công; tương tự như vậy đối với việc mở thiên nhãn, khai thiên nhĩ hay gì gì đó mà vẫn còn không ít người “mơ ước” khi bước vào cửa Phật. Họ quên rằng thời còn tại thế, Đức Phật cũng đâu có lạm dụng thần thông, chính Ngài đã từng nói là tu hành chỉ để đi qua trên mặt nước không chìm là quá lãng phí, sao không bỏ vài xu để đi đò, dành thời gian “luyện chưởng” ấy cho việc khác còn có ích hơn, mà trong trường hợp này là học Phật tu Phật để đạt giác ngộ”

  Lần này qua “thiên nhãn thông thời @” là bộ camera giám sát mà Mật gia vừa lắp, con trộm nghĩ vậy là tu hành đúng pháp vẫn có “thần thông” đấy thôi. Chỉ có điều biểu trạng của “thần thông” này là qua thiết bị điện tử kỹ thuật số thời thế kỷ 21 thay vì “thiên nhãn” như mọi người hình dung.

  Và lời Thầy dạy khiến con tâm đắc nhất
  “Tất cả những người tu Phật như chúng tôi tin sâu nhân quả Phật gia có nghĩa là sở hữu được “thiên nhãn thông” cao cấp nhất. ”
  Quán chiếu nhân-quả, nhìn thấy tương lai từ chính những hành vi thân, ngữ, tâm của mình ngày hôm nay, đó mới chính là thần thông diệu dụng nhất.

  Con cảm tạ ơn đức Thầy đã từ bi giảng một bài pháp vô cùng ý nghĩa cho chúng con.

  Cầu chúng sanh thành tựu được thiên nhãn thông cao cấp nhất mà vị Thầy đã chỉ rõ.

  Om ah hum.

 7. Mật Hạnh Giác says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con vô cùng hoan hỷ với bài pháp này. Trong bài giảng “tài và Thần Tài” của Vị Thầy, con đã được nghe rằng khi tích lũy gia tài của nhà Phật (Thất Thánh Tài: Niềm Tin, Giới Đức, Trí Tuệ, Đa Văn, Khiêm Cung, Tàm, Quý), người tu sẽ đồng thời tích tập được phước báu thế gian mà người thường chẳng thể nào làm ngược lại được. Thú thật lúc đấy con vẫn chưa hiểu lắm, nhưng bây giờ được chứng kiến “Thiên Nhãn Thông, Thiên Nhĩ Thông” xuất hiện hết sức hữu duyên tại Mật Gia Song Nguyễn, con không khỏi lấy làm cảm phục. Nhiều ngoại đạo và có cả Phật Tử nỗ lực vất vả ngày này qua tháng nọ có khi qua…800 kiếp không biết đã có thần thông chưa nhưng Mật Gia không mong cầu mà chỉ trong 8 tháng ước nguyện đã được thành tựu, đây quả là chuyện không thể nghĩ bàn.
  Hoan hỷ biết bao khi giờ đây trụ xứ Mật Gia luôn được canh chừng cẩn mật khỏi các thiên tai, “trộm họa” như có một đợt có người đốt cỏ suýt cháy lớn lan vào trụ xứ. Hoan hỷ thay các “Mật Miêu” giờ đã luôn được sự để tâm của Vị Thầy để tránh tình trạng “chia rẽ Mèo đoàn” do thành phần thiếu tín tâm gây ra. Hoan hỷ biết bao khi mối liên kết giữa Vị Thầy và đệ tử khắp 3 miền đang ngày một thuận lợi hơn. Chúng đệ tử luôn được trường dưỡng lòng sùng mộ từ hình ảnh thiêng liêng thanh bình nơi trụ xứ.
  Bạch Thầy, thế gian hay có câu nói “Trăm nghe không bằng mắt thấy”. Từ đó người ta xem trọng sự thấy biết lắm, thấy càng nhiều càng cho mình là hay. Nhiều trường hợp người ta bị “loạn thị” bởi những hình ảnh ma quỷ vẽ vời ra như đạo huynh Mật Giác Đăng đã chia sẻ về những ảo ảnh ma quái rùng rợn của mình khi thân cận với giới Linh Môi, Đồng Cốt. Có người may mắn không trúng quỷ thuật thì lại quá lao tâm khổ tứ, tăng trưởng lậu hoặc vì chút thần thông này. Kinh Lăng Nghiêm nói rằng “Mọi thiện hạnh không xuất phát từ Bồ Đề Tâm đều là tà hạnh”. Tức việc cố gắng tăng trưởng thiên nhãn, thiên nhĩ thông chứ không phải “lậu tận thông” tức pháp giải thoát thật là một điều vô ích. Như Vị Thầy đã giảng trong câu chuyện về người đạo sĩ tốn 30 năm, Đức Phật chỉ tốn 3 xu để qua sông, còn lại Ngài dùng thời gian cho pháp Giải Thoát. Nhờ đó Ngài đạt quả vi tối thượng trong khi ngoại đạo mãi trôi lăn trong luân hồi.
  Bạch Thầy, nhân loại ngày nay tốn hàng tỷ năm để có thần thông, một phần cũng nhờ các vị Bồ Tát và Địa Tiên hỗ trợ. Bởi những nơi chỉ có chiến tranh và bạo loạn khổ đau như cảnh giới địa ngục, Atula, ngạ quỷ sẽ chẳng bao giờ có những phát minh tiện ích cho con người thế này. Tuy nhiên, dầu có nhiều tiện nghi tiến tới sung túc như cõi Trời, tựu trung thế gian này vẫn đầy rẫy khổ đau và chấp thủ. Các loài phi nhân cũng không thoát khỏi điều đó dù thần thông cao cường. Chỉ có “lậu tận thông” được thực hành qua pháp Tứ Diệu Đế và Bát Chánh Đạo của Phật Môn mới thực sự mở ra chân trời hạnh phúc đích thực và miên viễn.
  Con xin cảm tạ Vị Thầy đã dạy chúng con tìm về nơi hạnh phúc chân thật này, xa rời những mộng tưởng điên đảo về thần thông. Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu thần thông lậu tận. Om mani padme hum.
 8. Mật Hảo says:
  Kính bạch Thầy
  Con vô cùng hoan hỷ khi đọc bài viết “Thiên Nhãn Thông thời @” của Thầy.Con cảm tạ ơn đức của Thầy đã ban cho chúng con thêm một bài học mới về Phật phàp.
  Là một nguời tu Phật thì chúng ta nên thực hành Xả ly,Bồ Đề Tâm,Tánh không,không bám chấp những ảo mộng như tu để đạt thần thông,tu để đạt trình độ tâm linh tối thuợng nhằm mục đích kêu gọi đồ chúng cúng dường , phụng sự .May mắn thay chúng con có được sự dẫn dắt, giáo hoá của Thầy giúp chúng con tinh tấn thực hành giáo pháp Phật đà,phát nguyện về Tây Phương Cực Lạc để chúng con dễ dàng đạt được lục thông,tứ trí,tam thân chỉ trong một một đời nguời ngắn ngũi.
  Con xin cúi đầu đảnh lễ tri ân Thầy.
  Cầu nguyện cho Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc của chúng sanh
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có được hành trang vững chắc để tiến bước về Tây Phương Cực Lạc Quốc .
  Om mani padme hum
 9. Mật Huấn says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con rất hoan hỷ khi được đọc bài viết của Thầy. Đệ tử chúng con luôn xác định cuộc đời là vô thường, nhàm chán luân hồi sinh tử, nên tu là để giải thoát chứ không phải mong cầu có được thần thông.
  Con xin cảm tạ ân đức của Thầy!
  Om mani padme hum!
 10. Mật GIác Đăng says:
  Mô Phật,
  Kính Bạch Thầy,
  Con thật hoan hỷ khi đọc được bài pháp đặc sắc này của Thầy. Tựa đề nghe rất hấp dẫn, Thầy viết về một vấn đề không mới một cách rất mới lạ, sâu sắc. Việc mê đắm thần thông, xem trọng những thứ phù phiếm ảo diệu vốn là căn bệnh trầm kha, dai dẳng của một bộ phận rất lớn những người tu Phật chưa đúng theo quỹ đạo Chánh Pháp. Họ phí hoài thời gian, tiền bạc, tâm sức để theo đuổi, ngưỡng mộ, cung phụng cho những điều vô bổ, không mang lại lợi ích giải thoát. Họ tự biến mình trở nên xấu xí, thấp hèn, và nghiêm trọng hơn họ tự hiến thân mình cho tà linh, tà đạo, để rồi lạc lối, sai lầm, nhận lấy hậu quả thảm thương. (Con bức xúc như thế vì đang nhớ lại chính mình những “ngày xa xưa ấy” đấy ạ!).
  Trong bài viết rất nhẹ nhàng và sảng khoái, Thầy chứng tỏ người tu chân chính, hành theo đúng pháp, thì chẳng cần phải lao tâm khổ tứ mong cầu thần thông, mà vẫn có thể đạt được thần thông! Con thật sự rất tâm đắc, vì bài viết gợi lên hình ảnh đối lập sắc nét. Cũng là tu Phật, nhưng một bên là những người (mang tiếng) tu hành, ngay ở thời hiện đại văn minh mà gò ép mình vào những thứ tà kiến, loay hoay, mò mẫm những thứ thần thông diệu dụng xa vời, để vô tình làm mồi ngon cho tà linh, quỷ thần! Phía bên kia là những hành giả chân chính, thẩm thấu lời dạy của Phật mà vui tu thong dong, biết xả ly những điều cần thiết, biết tập trung cho mục tiêu quan trọng, biết ứng dụng những thứ thần thông mang lại từ khoa học kỹ thuật tân tiến.
  Thật hoan hỷ với các đạo Huynh ở nơi xa xôi đã mang “thiên nhãn thông thời @” đến với Mật gia Trung Tâm.
  Bạch Thầy,
  Đọc được bài viết của Thầy ở thời điểm này, với riêng con còn là sự cảm niệm ơn Thầy đã dùng phương tiện thiện xảo để ban cho con lời huấn thị kịp lúc.
  Trong câu chuyện Thầy trích dẫn, có đoạn: “Vị đạo sĩ nghe xong bừng ngộ, liền quỳ xuống lạy tạ, xin là đệ tử, về sau đắc thánh quả A la hán. Từ khi bước vào đường tu Phật đến khi đắc thánh, vị ấy không một lần nói về chuyện thần thông đừng nói gì đến việc trổ thần thông.”
  Khi đã xác định được con đường tu tập theo Chánh pháp, khi đã biết được mục tiêu cần theo đuổi là sự giải thoát rốt ráo khỏi sinh tử luân hồi, thì cần có sự kiên quyết buông bỏ, xả ly triệt để, dầu cho những tập khí kiếp cũ, những điều còn sót lại của ký ức xưa có tác động, thúc đẩy, tạo ra chướng duyên nhằm lôi kéo, ngăn trở, gây khó khăn. Có thể vượt thoát khỏi sự kiềm tỏa của tà linh, của những con quỷ bên ngoài, là một điều khó khăn, nhưng khó hơn gấp trăm ngàn lần chính là việc điều phục, chế ngự những con quỷ vi tế bên trong tâm khảm của chính mình. Không còn là những cuộc chiến với những đối thủ hiển hiện có thể điểm danh, chỉ mặt, không còn là những hình ảnh rõ ràng để có thể lập tức xác định là đúng hay là sai, mà là sự đấu tranh thầm lặng, dai dẳng, tinh tế, với kẻ thù là chính mình, là chính những gì thẳm sâu nhất trong tâm tư của bản thân mình. Quả thật là một trận chiến sâu cay, ác liệt!
  Để vượt qua được cuộc chiến này, đòi hỏi người hành giả có sự tỉnh thức, chánh niệm trong mỗi nghĩ suy, hành động. Đôi khi, chỉ một phút giây buông lỏng vì tự mãn, cho rằng mình đã vượt thắng kẻ thù, đã không còn xiềng xích, thì lập tức một cánh cửa hé ra để cho con quỷ trong tâm tưởng trỗi dậy, âm thầm ve vuốt cho cái kiêu ngạo đó, rồi dần dần, dẫn dắt cái tâm thức đang buông lơi sa vào những niệm tưởng bất thiện, từng chút, từng chút một chiếm lĩnh và thao túng. Chúng nguy hiểm ở chỗ ta bị đánh bại mà không hề nhận ra, không hề ý thức được, vì chúng chính là ta, chúng hiểu rõ ta, chúng biết cách để lẩn khuất, để ta tưởng rằng chỉ có ta điều khiển được chính ta! Chỉ cần một lần như thế, sẽ dễ dàng có thêm lần nữa, rồi lần nữa,… cho đến rốt cuộc ta hoàn toàn tê liệt, trở thành nô lệ cho chính mình trong khi vẫn tự mãn về sự tự chủ của mình, để rồi khó mà có cơ hội thoát ra!
  Thầy ơi,
  Con xin cảm tạ Thầy, con vô cùng cảm tạ Thầy. Con thật may mắn có được sự để tâm của Thầy. Chính hình ảnh vị Thầy từ bi khả kính, chính sự oai nghiêm cương trực của bậc Đạo sư chân chính đã luôn là động lực thức tỉnh con, nhắc nhở con. Chính sự quan tâm ấm áp là bến đỗ bình yên để con gạt bỏ những e ngại, mặc cảm, để khi nhận ra sự khác lạ, con mạnh dạn tỏ bày. Lời dạy dỗ kịp thời của Thầy đã giúp con thêm sức mạnh, thêm nghị lực đối trị và ngăn chặn những sự dấy khởi trong tâm tưởng. Đứa học trò căn cơ chậm lụt, định lực yếu kém, chướng duyên sâu dày như con, may mắn nhận được sự để tâm của Thầy, có được sự nối kết năng lượng thanh tịnh với cõi giới thù thắng, quả là một ơn phước không thể nghĩ bàn.
  Con xin đảnh lễ tri ân Thầy, con sẽ cố gắng giữ vững chánh niệm, nỗ lực tinh tấn để chiến thắng bản thân mình, theo đuổi con đường tu tập theo sự chỉ dạy của Thầy.
  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì sự nghiệp giáo hóa chúng sanh hữu duyên.
  Hỡi Đại sĩ Liên Hoa Sanh, xin hướng tâm con về Phật pháp,
  Hỡi những bậc Toàn giác, xin đừng để con rơi vào tà đạo thấp kém,
  Hỡi vị Thầy từ bi, đồng với các Ngài chẳng khác, xin để tâm đến con.
  Om mani padme hum.
 11. Mật Bình says:
  Kính bạch Thầy!
  Chỉ với một thiết bị Camera. Chúng con được nghe bài Pháp thật hay, và vô cùng bổ ích, ý nghĩa từ vị Thầy tâm linh. Thông qua bài Pháp chúng con hiểu thêm những khái niệm về thần thông. Và chỉ có con người mà phải là người tu đạo Phật, mới có đầy đủ tiềm năng và khả năng đạt được 6 thần thông. Tuy nhiên, trong thân tướng vật chất sinh học này để đạt được thiên nhãn thông đã là quá khó đối với người tu, đừng mong gì thêm các thần thông khác. Song, may mắn bội phần là chúng ta, những người tu Phật chỉ cần tập trung, tinh cần thực hành giáo pháp Phật đà với phát nguyện về Tây phương Cực lạc thì chỉ trong một đời người ngắn ngủi này, có thể đạt lục thông, tứ trí, tam thân khi được vãng sanh về Tây phương Cực lạc quốc. Cảm ơn các đạo hữu Mật Diệu Hằng, Mật Nhị Khang, Mật Mạnh Hùng với thiện hạnh của mình, đã đem nhân duyên, để vị Thầy có bài Pháp thật hay đến tất cả các học trò nhân dịp đầu năm mới.
  Chúng con đảnh lễ tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy, Cô để làm lợi lạc cho chúng sanh. Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!
 12. Mô Phật,

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết và cảm tạ ơn đức Thầy đã cho chúng con một bài pháp hay với nhiều tầng bậc ý nghĩa khác nhau. Con xin tán thán thiện hạnh của các đạo huynh Mật Gia Hà Nội 1 đã cúng dường camera, thuận tiện cho việc kiểm soát an toàn ở Mật gia trung tâm.

  Kính bạch Thầy,
  Thường thì con hay nghe từ “ngôn ngữ thời @” (chỉ ngôn ngữ pha chế của tuổi teen mà người chẳng còn “teen” như con khó hiểu nỗi), nên tựa đề bài viết đã làm cho con cảm thấy tò mò và thích thú.
  Do đã từng là người “xem đây nghe kia” không ít, nên con hiểu rõ sự nguy hiểm của việc mê đắm thần thông. Có rất nhiều trang web “chỉ dẫn” cách tu tập Mật tông nhưng nhằm mục đích khai mở thiên nhãn, thiên nhĩ, luân xa là chính. Việc này là không tưởng, chẳng khác gì người si nói mộng. Cuối cùng chỉ chuốc lấy đau khổ mà thôi vì “Pháp cần phải thực hành đúng nếu không sẽ xảy ra rắc rối” (Pháp vương Gyalwang Drukpa 12).

  Có lẽ sẽ có bạn đọc bị sốc khi biết được lời dạy hóm hỉnh của đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14 “rằng ai khâm phục khả năng thấu thị thì nên “quy y” loài chim kên kên vì nó nhìn xa được 10 km “, nhưng thà là như vậy mà quay về nẽo giác còn hơn nhầm lẫn đồng là vàng. Tựu chung, thần thông thời @ đã có đủ cho con người sử dụng, nên con không còn bận tâm và phải mất hàng chục năm trời cho việc khai mở nó.

  May mắn cho đệ tử chúng con khi ngoài “Vô Uý thần thông”, nay lại còn có thêm “Thiên nhãn thông” là tin sâu nhân quả dưới sự chỉ dạy của Thầy. Hơn nữa với pháp tu nhị lực, khi vãng sanh về Tây Phương chúng con sẽ thành tựu Lục Thông, Tứ Trí, Tam thân. Thật quá vi diệu và không thể nghĩ bàn.

  Cầu mong Thầy cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Om mani padme hum.

 13. Mật Hải says:
  Mô Phật,
  Chúng con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi tiếp tục giảng pháp vì lợi lạc của chúng sanh, trong đó có đệ tử chúng con. Lần này là bài pháp quý về “thần thông”. Con cảm tạ Thầy đã diễn giảng những góc cạnh nông sâu, những tướng trạng ẩn hiện của thần thông từ thô đến tế, từ thần thông thông thường đến thần thông tối thượng.
  Bản thân con (và có thể nhiều huynh đệ kim cang khác) khi đọc kinh điển có được nghe về “thiên nhãn” thông, “thiên nhĩ” thông… nhưng chưa thể hiểu rằng ngay thời hiện đại này loài người với sự tiến bộ vượt bật của khoa học, cũng đã đạt được rất nhiều thần thông như tàu phi thuyền vũ trụ, tàu bay, xe cộ, camera, mạng Internet, truyền hình vệ tinh, smartphone.v.v… (cũng giống như các vị tu tiên thuở xưa, các nhà khoa học hiện đại nhờ sự “kiên cố nghiên cứu và thực nghiệm” nên đạt được thần thông chăng?!)
  Nhờ lời Thầy giảng, chúng con hiểu rõ hơn rằng bản thân chúng con khi sống trong thời buổi hiện đại này cũng được thừa hưởng những “thần thông” một cách tự nhiên theo diễn trình của Nhân – Quả nghiệp báo. Đặc biệt, khi chúng con tu tập theo đúng chánh pháp thì những “thần thông thời @” này cũng sẽ tự động xuất hiện nhờ ơn phước của Tam Bảo thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.
  Qua bài giảng và tấm gương của Thầy Cô, con có thể hiểu thêm một phần nào về giới nguyện Bồ đề tâm “Sử dụng thần thông khi cần thiết” cũng có những góc cạnh nông sâu và cũng mang tính quốc độ, dân tộc, thời đại. Thần thông ở đây được Thầy Cô sử dụng khi cần thiết là “thần thông thời @” và đặc biệt các Ngài luôn dùng “thần thông giáo hóa” để xoay chuyển tâm trí của chúng sanh về hướng quỹ đạo chánh pháp, thay vì dùng “thần thông biến hóa”, “tha tâm thần thông” như ngoại đạo đã làm hòng đưa chúng sanh lạc vào mê đồ ảo phố của lục đạo luân hồi.

  Kính bạch Thầy!
  Nhờ trí huệ và lòng bi mẫn của vị Thầy chúng con mới có thể hiểu và hành đúng về việc “sử dụng mà không lạm dụng” thần thông cùng những thú vui ngũ dục của thế gian, biến chúng thành phương tiện trợ duyên tốt cho việc tu tập mà không bị chúng kiềm tỏa, trói buộc. Đây quả thật là một đặc điểm ưu việt mà giáo pháp Mật tông Tây Tạng do Thầy truyền dạy đã mang lại cho đệ tử chúng con.
  Càng được nghe pháp và được tận mắt chứng kiến những “thần thông” hiển lộ cũng như những “hiện tướng nộ pháp” của vị Thầy, chúng con càng thấy mình nhỏ bé, càng thấy mình ngu muội biết dường nào!? Chúng con tu tập chưa đến đâu mà cứ mãi khư khư bám chấm vào nhãn quan tri kiến hạn hẹp của mình. Để rồi… lâu lâu lại có một lần… con bị rớt vào hố thẳm vô minh. May thay, vị Thầy từ bi kịp thời chấn chỉnh, cứu vớt con ra khỏi sự bám chấp và chủ quan làm mê mờ tâm trí.
  Con thành tâm sám hối trước Thầy và đạo chúng!
  Kính mong Thầy, Bổn Tôn, chư Thánh chúng từ bi cho con được tịnh hóa nghiệp chướng vô minh, xấu ác và những vi phạm giới nguyện mà mình đã phương hại đến chúng sanh và đặc biệt quấy nhiễu tâm tư, ảnh hưởng đến vị Thầy tôn kính.

  Con cúi đầu đảnh lễ Thầy. Cầu mong Ngài từ bi thương tưởng đến con và những chúng sanh mê muội như con mà tiếp tục giáo hóa.
  Cầu nguyện Thầy, Bổn Tôn, Dakini ban cho chúng con vũ khí chánh niệm, tỉnh thức và chú tâm để con có thể phòng hộ tâm mình trước những điều bất thiện.

  Cầu nguyện những phẩm tính tuyệt hảo của “thần thông tối thượng”, “thần thông lậu tận”, “thần thông vô úy”… từ vị Thầy sẽ lan tỏa đến tất cả đệ tử chúng con và chúng sanh hữu duyên.
  Chúng con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum.

  Đệ tử tàm quý,
  Mật Hải – Đỗ Cao Tường.

 14. Mat Mai says:
  Kinh Bach Thay! Con da doc bai roi. Con cam ta ơn Thay da giang cho chung con hieu them ve than thong. Con cau nguyen Thay Co tru the dai lau vi loi lac chung sanh.OM MANI PADME HUM!
 15. Mật Ba says:
  Kính bạch Thầy !
  Con vô cùng hoan hỷ khi đọc bài viết này.
  Đúng là chánh báo và y báo tương ưng. Khi tu tập nghiêm túc đúng chánh pháp thì những ước mong chân chánh dù là thầm kín cũng sẽ được ơn phước từ Tam Bảo thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.
  Con cảm tạ ơn đức Thầy đã khai thị cho chúng con hiểu thêm về thần thông từ khía cạnh nông và sâu. Từ nào giờ, khi nghe hai từ thần thông,con cũng ngưỡn mộ lắm. Hôm nay, được Thầy khai thị tường tận, con đã hiểu ra là bấy lâu mình cũng đã từng sở hữu” thần thông thời @”.
  Nhờ sự dẫn dắt của Thầy chúng con hiểu được đâu là mục đích tối thượng của người tu Phật. “Song, may mắn bội phần là chúng ta, những người tu Phật chỉ cần tập trung, tinh cần thực hành giáo pháp Phật đà với phát nguyện về Tây phương Cực lạc thì chỉ trong một đời người ngắn ngủi này, có thể đạt lục thông, tứ trí, tam thân khi được vãng sanh về Tây phương Cực lạc quốc. “
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Om Ah Hum !
 16. MẬT VIỄN says:
  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban tặng cho chúng con một bài pháp vô cùng quý giá, giúp cho chúng con hiểu giá trị chân thật và mục đích chính tối thượng của thực hành pháp, tu tập giải thoát với ba trọng yếu: “thực hành Xả ly, Bồ đề tâm và Tánh không, vốn là nền tảng vững chắc để đạt Giải thoát đời này” đạt được thần thông cao cấp nhất – đời này an lạc – đời sau cực lạc, mà không bỏ phí tâm lực, sức lực, trí lực vào mỗi một việc mở thiên nhãn không để rồi luẩn quẩn trong vòng luân hồi tử sanh.
  Con rất hoan hỷ, tán thán công đức của các hữu đạo hữu Mật Diệu Hằng, Mật Nhị Khang, Mật Mạnh Hùng đã vượt hàng ngàn cây số với tâm thành kính cúng dường Thầy – “thiên nhãn thông” – là chiếc camera.

  Cầu nguyện sức khỏe, sự trường thọ của Thầy và Cô làm lợi lạc cho chúng sanh, đem ánh sáng chánh pháp đến muôn nơi.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

 17. matkinh says:
  Kính Bạch Thầy
  Con rất hoan hỉ khi đọc được bài viết của Thầy. Thật là nực cười khi một số người chỉ coi trọng cái thần thông thông thường mà không quan trọng mục đích tối thượng của việc tu tập là ” Duy tuệ thị nghiệp ” và chúng con thật là may mắn khi ” may mắn bội phần là chúng ta, những người tu Phật chỉ cần tập trung, tinh cần thực hành giáo pháp Phật đà với phát nguyện về Tây phương Cực lạc thì chỉ trong một đời người ngắn ngủi này, có thể đạt lục thông, tứ trí, tam thân khi được vãng sanh về Tây phương Cực lạc quốc” là mục đích tối thượng của người tu
  Con cũng hoan hỉ với thiện hạnh của Mật Diệu Hằng, Mật Nhị Khang, Mật Mạnh Hùng đã cúng dường Thây chiếc camera thật là hoan hỉ vô cùng
  Chúng con xin cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy và cô, cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh
  OM AH HÙM
 18. Mật Diệu Hằng says:
  Kính bạch Thầy!
  Con vô cùng hoan hỷ khi đọc bài pháp sâu sắc của Thầy.
  Chỉ với một chiếc camera bình thường Thầy đã cho chúng con một bài giảng vô giá.
  Qua bài pháp của Thầy giúp con hiểu rõ ngũ thông không cứu được khổ, không giải được nghiệp. Tất các chúng sanh đều bị sự chi phối của quy luật Nhân – Quả. Nếu tu mà nghiệp ác vẫn còn thì dù có chứng được ngũ thông siêu việt đến đâu cũng không thể thoát được khi nghiệp báo đến, đều không thể vượt qua của sinh lão bệnh tử, đều không vượt qua được sự khổ đau ở đời.
  Hình ảnh vị đạo sĩ miệt mài tu luyện trong 30 năm dài gian khổ mới chứng được thần thông để lướt qua sông nhanh chóng chỉ có giá trị bằng 3 xu thì thật là quá uổng phí. Nếu vị ấy không giác ngộ được mà tiếp tục tự hào với khả năng thần thông của mình, và “bỏ quên “Bát chánh đạo”, thiếu thực hành Xả ly, Bồ đề tâm và Tánh không, vốn là nền tảng vững chắc để đạt Giải thoát” mà tạo thêm nghiệp ác thì cũng có kết quả không khác một người không cần tu tập gì, đó là: tiếp tục trôi lăn trong vòng tròn luân hồi và khổ đau mãi không dứt.
  Vì vậy, theo con hiểu thì người Phật tử chân chánh không nên coi trọng ngũ thông mà nên chú trọng vào việc tu thân, ngữ , tâm, dừng nghiệp ác, tạo thêm nghiệp lành. Hàng ngày, người tu Phật nên tự quán xét bản thân, biết buông xả những gì gây ra tham ái, tu tâm bình an, trí tuệ sáng suốt, làm những điều lợi ích cho mọi người để đạt được giác ngộ mà tự giải thoát cho bản thân khỏi luân hồi sanh tử, dứt mọi đau khổ để đạt được “ lậu tận không”, đó mới là cái đích cuối cùng người tu Phật cần hướng tới.
  Với cuộc sống đời thường, đã là đệ tử nhà phật không nên nghĩ mình tài giỏi hay khôn ngoan mà có thể hanh thông trên con đường tu tập, mà cần phải quán xét xem công hạnh tu tập của mình đến đâu. Nếu tự thấy phước đức của mình còn mỏng thì ngày đêm vui bồi cho được dầy lên, để giúp mình vượt qua mọi chướng ngại và đạt đến được giác ngộ tối thượng. Nếu thấy mình có chút thành tựu trong đời sống thế gian mà làm cho bản ngã phồng to, không dứt được ba nghiệp ác về thân, ngữ, tâm thì sẽ không tránh được chướng ngại khổ đau. Còn khi đã có nhiều phước đức, nhiều công hạnh thì sẽ dễ dàng vượt qua mọi chướng ngại và sự tu tập cũng dễ đạt được kết quả tốt đẹp.
  Con xin cúi đầu đảnh lễ tri ân Thầy vì Thầy đã ban cho chúng con một bài pháp nhủ quý báu.
  Chúng con cầu nguyện cho Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh!
  Om Mani Padme Hum!
 19. Mật Huệ Pháp says:
  Bạch Thầy,

  Con hoan hỉ đọc bài viết này rồi ạ. Cảm tạ Thầy từ bi đã khai thị cho chúng con thêm một khía cạnh nữa của đạo Phật vi diệu. Vậy mà từ trước đến nay nhiều người, kể cả những người tu Phật, vẫn lầm tưởng “Quỷ nhãn” chính là “thiên nhãn” và hậu quả có những hành động sùng bái đến mức u mê. Cũng hoan hỉ với thiện hạnh của Mật Diệu Hằng, Mật Nhị Khang và Mật Mạnh Hùng đã cúng dường Thầy với cả tấm lòng.

  Con cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy Cô
  Nguyện cho chúng sanh đạt thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

 20. mật phùng, mật hoàng ánh, mật vi says says:
  Kính bạch Thầy!
  Chúng con vô cùng hoan hỉ khi đọc bài viết của thầy
  Sau khi từ mật gia về chúng con đã có nhiều hiểu biết về những giá trị của phật pháp,và chúng con đã thường xuyên quy y tam bảo cúng giường chư phật tích tập công đức
  Chúng con mong thầy cô có được sức khỏe để truyền đạt giáo pháp cho tất cả chúng sanh
 21. Mật Diệu Hằng says:
  Kính bạch Thầy!
  Con vô cùng hoan hỷ khi đọc bài pháp sâu sắc của Thầy.
  Chỉ với một chiếc camera thông thường Thầy đã cho chúng con một bài giảng vô giá.
  Qua bài pháp của Thầy giúp con hiểu rõ ngũ thông không cứu được khổ, không giải được nghiệp. Tất cả chúng sanh đều bị sự chi phối của quy luật Nhân – Quả. Nếu tu mà nghiệp ác vẫn còn thì dù có chứng được ngũ thông siêu việt đến đâu cũng không thể thoát được khi nghiệp báo đến, đều không thể vượt qua sinh lão bệnh tử, đều không vượt qua được sự khổ đau ở đời.
  Hình ảnh vị đạo sĩ tu luyện trong 30 năm dài gian khổ mới chứng được thần thông để lướt qua sông nhanh chóng chỉ có giá trị bằng 3 xu thì thật là quá uổng phí. Nếu vị ấy không giác ngộ được mà tiếp tục tự hào với khả năng thần thông của mình, và “bỏ quên “Bát chánh đạo”, thiếu thực hành Xả ly, Bồ đề tâm và Tánh không, vốn là nền tảng vững chắc để đạt Giải thoát” mà tạo thêm nghiệp ác thì cũng có kết quả không khác một người không cần tu tập gì, đó là: tiếp tục trôi lăn trong vòng tròn luân hồi và khổ đau mãi không dứt.
  Vì vậy, theo con hiểu thì người Phật tử chân chánh không nên coi trọng ngũ thông mà nên chú trọng vào việc tu thân, ngữ , tâm, dừng nghiệp ác, tạo thêm nghiệp lành. Hàng ngày, người tu Phật nên tự quán xét bản thân, biết buông xả những gì gây ra tham ái, tu tâm bình an, trí tuệ sáng suốt, làm những điều lợi ích cho mọi người để đạt được giác ngộ mà tự giải thoát cho bản thân khỏi luân hồi sanh tử, dứt mọi đau khổ để đạt được “lậu tận thông”, đó mới là cái đích cuối cùng người tu Phật cần hướng tới.
  Với cuộc sống đời thường, đã là đệ tử nhà phật không nên nghĩ mình tài giỏi hay khôn ngoan mà có thể hanh thông trên con đường tu tập, mà cần phải quán xét xem công hạnh tu tập của mình đến đâu. Nếu tự thấy phước đức của mình còn mỏng thì ngày đêm vun bồi cho được dầy lên, để giúp mình vượt qua mọi chướng ngại và đạt đến được giác ngộ tối thượng. Nếu thấy mình có chút thành tựu trong đời sống thế gian mà làm cho bản ngã phồng to, không dứt được ba nghiệp ác về thân, ngữ, tâm thì sẽ không tránh được chướng ngại khổ đau. Còn khi đã có nhiều phước đức, nhiều công hạnh thì sẽ dễ dàng vượt qua mọi chướng ngại và sự tu tập cũng dễ đạt được kết quả tốt đẹp.
  Con xin cúi đầu đảnh lễ tri ân Thầy vì Thầy đã ban cho chúng con một bài pháp nhủ quý báu.
  Chúng con cầu nguyện cho Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh!
  Om Mani Padme Hum!
 22. Ngocanh says:
  Thưa Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi Thầy ạ.
 23. Mật Tịnh Giác says:
  Kính Bạch Thầy .
  Con vô cùng hoan hỉ và bất ngờ khi biết Mật gia Trung tâm đã có “thiên nhãn thông thời @”.
  Con rất hoan hỷ và tán thán công đức của các huynh Mật Diệu Hằng, Mật Nhị Khang, Mật Mạnh Hùng đã thành kính cúng dường “thiên nhãn thông” đến Vị Thầy từ bi.
  Cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô!
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!
  OM AH HUM
 24. Matduc says:
  Kinh bach thay

  con that hoan hy khi doc bai phap dac sac nay cua Thay
  con cam ta on thay da khai thi cho chung con biet ve than thong
  con cau nguyen cho suc khoe va su truong tho Thay ,Co

  OM AH HUM

 25. Mật Diễm says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con rất hoan hỷ khi đọc bài pháp mới này.con cảm tạ ơn Thầy từ bi nhắc nhở chúng con mục tu tập thực hành giáo pháp Phật đà với phát nguyện về Tây phương Cực lạc thì chỉ trong một đời người ngắn ngủi này, có thể đạt lục thông, tứ trí, tam thân khi được vãng sanh về Tây phương Cực lạc quốc.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của phật tánh
  OM AH HUM
 26. mật phùng, mật hoàng ánh, mật vi says:
  kính bạch thầy!
  Chúng con cám ơn thầy và các đạo huynh đã giúp đỡ gia đình con lắp được mạng.gia đình con rất hoan hỷ.
  OM AH HUM
 27. Mật Ngữ says:
  Khính Bạch Thầy!
  con vô cùng hoan hỷ khi đọc được bài viết và cảm tạ ơn đức Thầy đã cho chúng con một bài pháp thật hay.
  con cũng hoan hỷ với thiện hạnh của .Mật Điệu Hằng, Mật Nhị Khang,Mật Mạnh Hùng đã cúng dường Thầy chiếc camera.
  con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô.
  cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh
  Om Mani Padme Hum.
 28. Mật Ngữ says:
  Khính Bạch Thầy!
  con vô cùng hoan hỷ khi đọc được bài viết và cảm tạ ơn đức Thầy đã cho chúng con một bài pháp thật hay
  con cũng hoan hỷ với thiện hạnh của Mật Điệu Hằng, Mật Nhị Khang,Mật Mạnh Hùng đã cúng dường Thầy chiếc camera.
  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh
  Om Mani Padme Hum
 29. Mat Phuoc says:
  Kinh Bach Thay
  Con vo cung hoan hy khi duoc bai cua Thay.Con cam ta on Thay da khai thi ve ‘Thien nhan thong ‘ giup con hieu duoc luc than thong.
  Con cau nguyen suc khoe va su truong tho cua Thay,Co.
  Cau mong tat ca chung sanh duoc thanh tuu hanh phuc cua Phat Tanh.
  Om Ah Hum.
 30. Mật Thiệu says:
  Mô Phật!Con rất hoan hỷ khi đọc bài”Thiên nhãn thông thời @ “của Thầy .Qua bài này Thầy đã dạy cho chúng con hiểu về thần thông và chúng con phải xem thần thông giáo hóa là cốt lõi,sau này khi về Tây Phương cực lạc có được lục thân,tứ trí,tam thân.
  Om mani pade me hum.
 31. Mật Kiên says:
  Kính bạch THẦY!
  Mỗi khi đọc (nghe) một bài giảng từ Thầy, luôn luôn có những điều mới lạ, những cách nhìn chuẩn xác trên chánh kiến nhà Phật mà bấy lâu chúng con chưa biết hoặc có biết nhưng tư duy chưa sâu sắc. Điều chưa sâu sắc này có thể gọi là rơi vào trường hợp: “Biết chưa thấu đáo những gì cần phải biết”. Đối với bài giảng này là vấn đề thần thông. Có thể nói, ai cũng nghe qua chuyện thần thông khi bước trên đạo trình tâm linh, nhỉnh hơn một chút là có biết Đức Phật cấm đệ tử dùng thần thông để phô trương tự ngã, hơn chút nữa là hiểu lý do cảnh báo tâm yêu chuộng thần thông dễ dính vào lưới ma giăng sẵn, dần dần sẽ rời xa quỹ đạo chánh pháp lúc nào không hay, “uổng cả công tu bao tháng ngày”! Tuy nhiên, đến bài giảng này từ Thầy, vấn đề thần thông thêm một lần nữa được “bóc tách” kỹ càng, rốt ráo, để cho ai có “tơ tưởng” chi về ngưỡng mộ thần thông thì cũng sẽ thấu đáo mà chấm dứt, chuyên tâm lo tu tập giải thoát.
  Phương pháp giảng của Thầy lần này thật mới lạ, không cấm nhưng mà “siêu cấm” đối với việc ngưỡng mộ thần thông, bởi ai đọc qua những dòng sau ắt sẽ nhận thức tận gốc rễ về “giá trị” của thần thông khi các loài ở cảnh giới khổ đau vẫn có được mà không phải gắng công tu tập làm gì. Từ nhận thức đó sẽ có ý thức tự giác đúng đắn (không đợi Thầy cấm) trong nhìn nhận vấn đề thần thông để không mắc vào lưới ma của lục đạo luân hồi:
  “…Dễ hơn là nên giữ tâm bủn xỉn, keo kiệt, phát triển lòng tham tận cùng và vô lối thì sau khi chết sẽ sinh làm loài quỷ, sẽ có được quỷ nhãn mà nhìn thấy xa ngàn dặm. Dễ nhất là hãy để mình đến khi chết, sau 8 giờ đồng hồ, thần thức xuất ra khỏi căn nhà thân xác, ta sẽ có thân mới gọi là thân trung ấm, hình hài bằng đứa bé 8 tuổi, có khả năng thấy xa (thiên nhãn), nghe xa (thiên nhĩ)…Một khi không cần học, không cần tu mà vẫn đạt được thần thông, thì ích gì khi đặt hết tâm lực, sức lực vào mỗi một việc mở thiên nhãn, trong khi đó bỏ quên “Bát chánh đạo”, thiếu thực hành Xả ly, Bồ đề tâm và Tánh không, vốn là nền tảng vững chắc để đạt Giải thoát đời này?!”
  Thật là những câu lời vàng ý ngọc, đã thật sự khai mở “thiên nhãn”, “thiên nhĩ” cho người tu Phật chúng con để nhìn thấu bản chất chân thật của sự vật và hiện tượng!
  Tâm đắc với lời dạy trên, con hiểu thêm về các loại “thần thông” dạng thô ngay trong cuộc đời này, nhưng bản chất chân thật của nó là tà pháp, không những không thể nào đạt giải thoát mà còn ngày một lún sâu vào luân hồi sinh tử:
  Câu chuyện thứ nhất: Đợt tết vừa rồi con có nghe về một nhóm chủ cái gầy sòng đánh sóc đĩa ăn tiền theo hình vật vẽ trên mặt xúc xắc (bầu, tôm, cua, cá, gà, nai), trong ruột xúc xắc có gắn chíp điện tử, bên ngoài có kẻ bí mật cầm mod điều khiển sao cho các mặt xúc xắc sấp ngửa theo ý chúng, kẻ chơi không bao giờ thắng mà chỉ có chủ cái là hốt tiền! Đây chính là “thần thông” gieo nhân đọa ngạ quỷ! Dĩ nhiên ngay trong đời này chúng cũng đã bị người chơi phát giác và bị pháp luật xử lý rồi.
  Một loại “thần thông” gieo nhân đọa vào ngạ quỷ nữa mà người thế gian hay mắc phải, đó là hành nghề đồng cốt, bói toán, đoán việc kiết hung phi nhân quả…
  Câu chuyện thứ hai: Có người khoe tài, giả được động tác của các loài khỉ, chó, rắn, rùa…và nhại được nhiều giọng hót của các loài điểu cầm, nếu vì kế sinh nhai hoặc phục vụ nghệ thuật hoặc để giúp đỡ chúng sanh…thì con không dám lạm bàn, nhưng nếu lấy đấy làm niềm kiêu hãnh của đời mình, thì đây chính là loại “thần thông” gieo nhân đọa vào cõi giới súc sanh!
  Câu chuyện thứ ba: Các cuộc chinh phạt xâm chiếm (không phải tự vệ) trong lịch sử loài người, thường đi kèm với phát triển các loại vũ khí hủy diệt đối phương càng ngày càng cao. Đây là loại “thần thông” gieo nhân đọa vào cõi giới A-tu-la hoặc địa ngục.
  Các loại thần thông đã kễ, đâu phải là không “cao siêu” vì đâu có mấy ai dễ gì mà làm được? Tuy nhiên, không vì vượt khả năng của mình mà ta lại đi tán thán ngưỡng mộ nó, bởi hậu quả gieo nhân của nó thì khủng khiếp vô cùng! Chính vì vậy, một câu đúc kết của Thầy quả thật rất dễ nhớ và tóm thâu tất cả ý nghĩa của bài học trên nói riêng cũng như của toàn bộ quá trình tu Phật nói chung:
  “Tất cả những người tu Phật như chúng tôi tin sâu nhân quả Phật gia có nghĩa là sở hữu được “thiên nhãn thông” cao cấp nhất.”
  Chúng con luôn nhớ nằm lòng lời dạy này để luôn tri và hành theo đúng quỹ đạo chánh pháp.
  Kính bạch Thầy!
  Con vô cùng hoan hỉ được đọc bài pháp trên, con cũng hoan hỉ thiện hạnh của các Đạo hữu Mật Nhị Khang, Mật Diệu Hằng, Mật Mạnh Hùng…
  Chúng con kính đảnh lễ tri ân Thầy.
  Ngưỡng nguyện Thầy, Cô thật nhiều sức khỏe, trụ thế dài lâu.
  Nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  OM MANI PADME HUM!
 32. Mật Ngã says:
  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi Mật Gia giờ đây có được “thần thông thờ[email protected]”!
  Hoan hỷ với sự cúng dường của các đạo hữu ở Hà Nội!
  Qua bài viết này con cũng hoan hỷ vì biết rằng chúng con không cần phải gắng công,nỗ lực hết sức tu tập để có được thần thông.
  Nhờ Thầy chỉ ra phương pháp tu tập rõ ràng,dễ dàng,ngắn gọn..chúng con chỉ cần nương vào đó mà thực hành cùng với phát nguyện vãng sanh Tây phương thì chỉ trong một đời ngắn ngủi,chúng con có đủ thần thông.Hiện tại chúng con cũng không cần quan tâm đến những thần thông ấy mà chỉ cần quan tâm đến”thần thông giáo hoá”để giúp chúng sanh quay về nẻo giác.
  Cầu nguyện Thầy,Bổn Tôn gia hộ cho Thần thông giáo hoá của Thầy sẽ lan toả dến những học trò như chúng con dể chúng con cũng có thể làm lợi lạc cho mình và cho chúng sanh.Om Ah Hum!
 33. Mật Nguyên Tánh says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đọc bài này rồi ạ.

  Kính Thầy,

 34. Trường Giang says:
  Con kính chào Thầy.

  Con cảm tạ ơn đức Thầy đã dạy cho chúng con một bài viết thật gần gũi nhưng không kém phần sâu sắc, sự ví von của Thầy đã làm cho con ngộ ra rất nhiều.
  Con cầu cho Thầy, Cô sức khỏe trường thọ.
  Om Ah Hum.

 35. Diệu Viên Nguyên says:
  Mô Phật!
  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết và comment của các đạo huynh rồi ạ. Con hiểu được rằng mỗi người tu Phật chỉ cần chuyên tâm vào việc tu hành của bản thân để đạt giác ngộ chứ không nên phí hoài thời gian quý báu mà tìm hiểu và tìm cách có được thần thông. Nếu chúng ta tu tập tinh tấn và nghiêm túc theo đúng chánh Pháp thì bản thân chúng ta sẽ được gia tăng thịnh vượng trong cuộc sống đời thường, vì như Lạt ma Zopa từng nói “Thực hành Pháp mọi sự hanh thông”, khi đó chúng ta sẽ có thể mua được các vật dụng công nghệ hiện đại, chính là “Thiên nhãn thông thời @”, để nắm bắt toàn bộ thế giới mà không cần đến “thần thông” thông thường làm gì. Con tâm đắc và xin ghi nhớ lời Thầy ” Tất cả những người tu Phật như chúng tôi tin sâu nhân quả Phật gia có nghĩa là sở hữu được “thiên nhãn thông” cao cấp nhất. Tuân lời Phật dạy, thầy trò chúng tôi dùng thần thông giáo hoá là cốt lõi, không bao giờ dùng “thần thông biến hoá” hay “tha tâm thần thông”.”
  Con cũng xin hoan hỷ tán thán thiện hạnh của gia đình Đạo huynh Mật Diệu Hằng, Mật Nhị Khang, Mật Mạnh Hùng đã cúng dường lên Thầy camera “thiên nhãn thông”.
  Con xin cúi đầu kính lễ Thầy đã ban cho chúng con một bài Pháp lợi lạc.
  Con cầu nguyện cho Thầy, Cô cùng các đạo huynh Mật Gia luôn khỏe.
  Nương theo Bồ Đề Tâm của Thầy, con xin cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu thần thông lậu tận.
  Om Mani Padme Hum.
 36. Mật Minh Trí says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đọc bài này rồi ạ
  Om Mani Padme Hum.
 37. Mật Thuận Tâm says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài rồi ạ “thiên nhãn thông” thời @. Con đã hiểu chỉ có tu tập mới là con đường đúng đắn và là con đường duy nhất đến tây phương cực lạc quốc.
  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của phật tánh.
  Om mani padme hum!
 38. Mật Từ says:
  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con xúc động khi đọc đến đoạn “Tuân lời Phật dạy, thầy trò chúng tôi dùng thần thông giáo hoá làm cốt lõi, không bao giờ dùng “thần thông biến hoá” hay “tha tâm thần thông””. Với mỗi học trò khác nhau, Thầy áp dụng những phương tiện thiện xảo khác nhau để giáo hoá nhằm chuyển hoá tâm và những hành vi thân ngữ tâm của chúng con dần theo quỹ đạo chánh pháp. Con không nhớ rõ trong bài giảng nào, song con đã rất bất ngờ khi có lần nghe Thầy giảng về hai giai đoạn của một người tu Phật, giai đoạn đầu mặc dù vẫn còn bận tâm nhiều thế sự song họ nhận biết và chuyển các hành vi thân ngữ tâm trong cuộc sống theo quỹ đạo chánh pháp, giai đoạn hai họ hướng tới mục đích giải thoát khỏi sanh tử luân hồi. Bởi vậy tuỳ theo từng giai đoạn, tuỳ theo hoàn cảnh, tính cách của mỗi học trò Thầy có những phương pháp giáo hoá phù hợp và thấu đáo. Như lời của thánh tăng Mã Minh đã dạy trong “50 Kệ tụng sùng kính Đạo sư” là “kiên nhẫn dạy trò không quản ngại thân sơ”. Và một trong những phương tiện mà ít nhiều mỗi học trò chúng con đều trải nghiệm là “nộ pháp”. Tất cả các phương tiện dù hình thức thể hiện thế nào cũng là lưu xuất từ trí huệ và lòng từ bi của Thầy. Sau một thời gian tu tập, mỗi chúng con đều trải nghiệm và nhận thấy sự thay đổi là dung mạo khác của tâm chuyển hoá. Đó chính là kết quả của thần thông giáo hoá từ vị Thầy. Con vô cùng cảm tạ Thầy đã từ bi giáo hoá chúng con.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 39. Mật Mỹ Lạc says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã giảng cho chúng con được tỏ tường về Thần thông qua hình ảnh chiếc camara nhỏ mà có võ của thời hiện đại. Chúng con chỉ cần làm theo sự hướng dẫn của vị Thầy không gián đoạn, không ngừng nghỉ với niềm tin và lòng sùng mộ thì gì cũng có: Thiên nhãn thông, thiên nhĩ thông,…Sao phải mất thời gian của thân người quý báu để học những điều phi thường không rõ có đặng hay không (trong khi đức Phật chỉ mất 3 xu là qua sông rồi). Tất cả chỉ để thỏa mãn tự ngã của bản thân mà thôi. Phi thường mà vô thường chẳng thể an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Con cầu nguyện Thầy Cô luôn khỏe mạnh và trường thọ vì lợi ích chúng sinh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 40. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc xong bài viết ” THIÊN NHÃN THÔNG ” THỜI @ rồi thưa Thầy.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy khi con đọc được bài viết, và con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải cho chúng con bài pháp quý báu và lợi lạc.
  Con cầu nguyện sức khỏe sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc của mọi chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani Padme hum

 41. Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết “THIÊN NHÃN THÔNG THỜI @” rồi thưa Thầy.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài Pháp quý báu và lợi lạc.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om mani padme hum.

 42. Kính Bạch Thầy!
  Con vô cùng hoan hoan hỷ khi đọc xong bài viết thật lợi lạc của Thầy đã giúp con hiểu hơn về thần thông. Qua đó con rút ra được bài học quý báu cho mình.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu với hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 43. Mật Xuân Tưởng says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài viết này.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om mani padme hum.

 44. Mật Bích Đào says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh
  Om Mani Padme Hum

 45. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cảm tạ Thầy đã ban cho chúng con bài pháp quý giá với nhiều tầng lớp ý nghĩa, giúp chúng con hiểu được mục đích chân thật của người tu Phật là dùng thần thông giáo hóa là cốt lõi chứ không bỏ phí tâm lực, sức lực vào “thần thông biến hóa” hay “tha tâm thần thông” để rồi bị cái khổ hành hạ và lẩn quẩn trong vòng sinh tử luân hồi.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe, sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 46. Mật Tuyết Mai says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 47. Lê Thịnh says:

  Kính bạch Thầy !

  Con Mật Tuệ Viễn con đã đọc xong bài ” Thiên Nhãn Thông Thời @ ” rồi ạ .

  Bản thân con nếu không có được may mắn gặp vị Thầy từ bi thì bây giờ con vẫn còn sống trong u mê đầy tà kiến  . Đúng là những tà linh, ác linh dùng những thủ đoạn tinh vi làm tê liệt ý chí phân biệt khiến con trở thành kẻ nô lệ tâm linh vì ngưỡng mộ thần thông. Nghĩ lại con thấy mình thật ngu muội .

  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài pháp quý giá . Chính những luận giải của Thầy đã khai mở ” Thiên nhãn, thiên nhĩ ” cho chúng con để nhìn thấu bản chất chân thật của sự vật, hiện tượng. và con hiểu rằng người Phật tử không nên coi trọng ngũ thông mà nên chú trọng vào thực hành Xả ly, Bồ đề tâm và Tánh không vốn là nền tảng vững chắc để đạt giải thoát. Hàng ngày, người tu Phật nên tự quán xet bản thân, biết buông xả những gì gây ra tham ái, tu tâm bình an, trí tuệ sáng suốt, làm những điều lợi ích cho mọi người để đạt giác ngộ mà tự giải thoát cho bản thân khỏi vòng luân hồi sanh tử, dứt mọi khổ đau để đạt được ” Lậu tận không” đó mới là cái đích cuối cùng người tu Phật cần hướng tới .

  Con cầu nguyện Thầy, Bổn Tôn, Dakini ban cho chúng con vũ khí chánh niệm, tỉnh thức và chú tâm để chúng con có thể phòng hộ tâm mình trước những điều bất thiện .

  Con thành tâm cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự nghiệp giáo hoá chúng sang hữu duyên . Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum !

   

 48.  

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này.

  Qua bài viết con hiểu rằng để có được thần thông người tu phải gắng sức vài chục năm. Tuy nhiên, người có được thần thông chưa chắc có thể giác ngộ, giải thoát khỏi luân hồi mà cùng thời đức Phật những người tu ngoại đạo đã miệt mài tu tập để đạt được thần thông nhưng vẫn không thoát khỏi vòng tròn của luân hồi. Ngược lại, dù người tu không có thần thông nhưng vẫn có thể giác ngộ, giải thoát khỏi luân hồi nếu có được tu pháp giải thoát.

  Trong đạo Phật cốt lõi của thực hành pháp là Xả ly, Bồ đề tâm, Tánh không là để giải thoát cho mình và cho chúng sanh, để làm được gì cho chúng sanh (giáo hóa thần thông) chứ không phải để được chúng sanh nể phục mình(thiên nhãn thông, thiên nhĩ thông, biến hóa thần thông, tha tâm thần thông…).

  Cầu nguyện chúng sanh mở cửa vào thành phố giải thoát. Om Ah Hum!

 49. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài “Thiên nhãn thông thời @ rồi ạ”.

  Con ấn tượng với câu chuyện thời Phật tại thế Thầy nêu trong bài.

  Trước đây con cũng từng ngưỡng mộ thần thông và những người sở hữu nó, vì có gặp qua một vài người có khả năng như vậy. Tuy nhiên khi bước vào cổng chánh pháp mọi vấn đề đã được sáng tỏ thông qua tuệ nhãn của vị Thầy. Từ đó con hiểu rằng thần thông không phải vấn đề trọng yếu trên con đường giác ngộ, nó chỉ làm tăng trưởng tự ngã và hơn nữa, hành giả cũng không dễ dàng gì đạt được nó nhờ tu hành tự lực. Thế nhưng, khi công đức đủ đầy thì hết kiếp sống này hành giả sẽ được tiếp dẫn về cõi giới thù thắng của A Mi Đà Phật. Đồng thời, nhờ nguyện lực không thể nghĩ bàn của Đức Phật A Mi Đà, mỗi mỗi cư dân của Cực Lạc Quốc đều khai triển đầy đủ lục thông, tứ trí, tam thân một cách dễ dàng.

  Con cảm ơn Thầy về bài viết lợi lạc.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 50. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ được đọc bài viết “Thiên nhãn thông thời @” của vị Thầy. Bài viết của vị Thầy giúp con hiểu được nhiều hơn về những sự vật hiện tượng qua lăng kính Phật đà mà bấy lâu nay con chưa biết. Qua bài viết con hiểu được rằng dù có ngũ thần thông như loài trời, thần tiên, loài quỷ hay ngoại đạo nhưng vẫn không thoát khỏi luân hồi sinh tử. Còn đối với người tu Phật dù không có thần thông nhưng tinh tấn tu tập theo đúng quỹ đạo chánh pháp thì sẽ được giải thoát trong đời này. Con cảm tạ ơn vị Thầy đã ban cho chúng con bài viết quý báu, ý nghĩa và lợi lạc.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ, trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh uống được tinh tuý Cam lồ.

  Om Mani Padme Hum.

 51. Mật Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết “Thiên Nhãn Thông thời @” rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã khai thị cho con hiểu thêm được tầm quan trọng của việc có được thân người quý báu để tu tập Phật pháp. Từ câu chuyện của Đức Phật và vị đạo sĩ cho tới những lời chỉ dạy của vị Thầy trong bài viết, con hiểu được tầm quan trọng của việc phát triển trí tuệ, tiếp cận tri kiến Phật pháp theo đúng lời dạy của Đức Phật là “Duy tuệ thị nghiệp”. Bởi cho dù có đạt được các “thần thông biến hóa” nhưng không tập trung vào ba yếu tính giác ngộ là Xả ly, Bồ đề tâm và Tánh Không thì cũng không thể thoát được nỗi khổ của luân hồi. Nhưng cho dù đạt được “thần thông biến hóa” mà lại tận dụng điều đó mà tỏ ra khoe khoang, để bản thân dễ rơi vào độc ngã mạn, bị bão bát phong quật ngã mà không hề hay biết, rồi cuối cùng khi mạng chung cũng không thoát khỏi được luân hồi sinh tử. Qua đó, con hiểu thêm được tại sao người tu Đạo Phật dường như tuyệt đối không cho người khác biết được dù họ có thần thông hay không. Con cảm tạ ơn Thầy đã khai thị cho con hiểu được đây là nguyên lý phân biệt giữa người tu Phật chân chính và người tu Phật theo kiểu linh môi có gốc linh căn của Quỷ, Thần.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ dạy ạ.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 52. Mật Hạnh Dung says:
  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc bài viết này. Ngang qua những luận giải, liên hệ của Thầy trong bài viết, con bất ngờ khi nhận ra rằng hoá ra trong thời đại @ với sự phát triển vượt bậc của công nghệ này lại tồn tại các phương tiện thần thông lại diệu dụng như thế: muốn sử dụng thần túc thông, người ta dùng máy bay siêu nhanh; muốn dùng thiên nhĩ thông đã có chiếc điện thoại di động; muốn thiên nhãn thông thì đã có kính hiển vi, kính viễn vọng…Tuy nhiên những thần thông đó dù có được cũng chẳng thể giúp con người chấm dứt được khổ đau luân hồi nên không phải là cứu cánh của tu tập. Bởi vậy con hiểu rằng nếu có vị nào đó là tỳ kheo hay tỳ kheo ni nhưng lại lợi dụng thần thông như thiên nhãn thông để phô trương trước đồ chúng thì đó là hành vi tà đạo trái với lời dạy của Đức Phật rằng người tu chân chính không được dùng thần thông biến hoá, tha tâm thần thông mà chỉ dùng thần thông giáo hoá. Huống chi như vị Thầy đã luận giải một cách hóm hỉnh mà thâm trầm: “ Theo tôi không cần phải học, phải tu để được mở thiên nhãn, người tu thực hiện được 10 điều lành sau khi chết về cõi trời Dục giới sẽ có thiên nhãn. Dễ hơn nữa là giữ tâm bỏn xỉn, keo kiệt, phát triển lòng tham tận cùng và vô lối thì sau khi chết sẽ sinh làm loài quỷ, sẽ có được quỷ nhãn mà nhin xa thấy xa ngàn dặm. Dễ nhất là hãy để mình đến khi chết, sau 8 giờ đồng hồ, thần thức xuất khỏi căn nhà thân xác, ta sẽ có thân mới gọi là thân trung ấm, hình hài bằng đứa bé 8 tuổi có khả năng thấy xa (thiên nhãn), nghe xa (thiên nhĩ)…”. Các vị trời dù có được thiên nhãn nhưng đến khi phước cạn, ngũ tướng suy hao thì nỗi sợ hãi khổ đau vì bị đoạ vào cõi thấp ập tới, cuối cùng cũng chẳng qua khỏi luân hồi sinh tử, nói gì đến loài quỷ hay con người không được tu tập chánh pháp lúc ở trong thân trung ấm. Những luận giải của Thầy trong bài cho con hiểu rằng, chỉ có tin sâu vào luật nhân quả, người con Phật mới sử dụng được “ thiên nhãn thông” cao cấp nhất và lấy “ thần thông giáo hoá” làm cốt lõi để giúp cho bản thân và chúng sanh thành Phật, cũng có nghĩa là Bồ đề tâm – cốt lõi của Đại thừa như giáo huấn của vị Thầy về lời dạy của Thánh tăng Atisha: “ Dù biết được quá khứ vị lai, thấy được linh ảnh Bổn tôn, nhập định vững chãi như trái núi, tất cả so với tâm Bồ đề chẳng có gì đáng nói”.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban cho chúng con “ giáo hoá thần thông” để chúng con nhờ ơn phước gia hộ của Thầy, Bổn tôn mà được “ đời này an lạc” – được đi một phần của “ lậu tận thông” và “ đời sau cực lạc” – đi đến đích của “ lậu tận thông”.
  Con cầu nguyện Thầy, Cô khoẻ mạnh, trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om mani padme hum.

   

 53. Phạm thị Bích Hạnh says:
  Kính  bạch Thầy.

  Con đã đọc bài ” THIÊN NHÃN THÔNG” rồi ạ .Bài Pháp của Thầy cho con hiểu rằng . Không nên bỏ phí tâm, sức , tò mò tìm hiểu để biết về thần thông. Chỉ có ” thần thông giáo hoá ” là cối lõi , là thực tế , mới đưa chúng con đến bờ giải thoát.

  Tiếng chuông cảnh tỉnh của Thầy đã giúp con sớm nhận ra và cắt đứt những ham muốn u mê . Từ nay con sẽ chỉ sử dụng những thần thông thời @ thôi ạ.

  Con tạ ơn Thầy đã cho con bài học bổ ích.

  Con cầu nguyện sức khỏe , sự từ bi trí tuệ của Thầy luôn trường tồn là ngọn đuốc sáng cho chúng con nương theo tu tập.

  Con cầu nguyện tất cả chúng sinh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 54. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong rồi ah. Con rất hoan hỉ với công hạnh của vị Thầy đã  luận giải cho chúng con và bạn đọc hiểu được một người tu chân chánh  không cần  thần thông chỉ cần tin tấn thực hành pháp và  lòng sùng ngộ với vị Thầy  thông dông  chen dại  lô giải thoát

 55. Mật Phê Rô says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết : THIÊN NHÃN THÔNG THỜI.

  Con hoan hỷ với câu chuyện thiên nhãn thông thời @ của vị Thầy là những chiếc camera được lắp đặt ở Mật Gia Trung Tâm. Con ấn tượng câu chuyện vị Thầy kể về một vị đạo sĩ nọ lướt trên mặt sông qua nhanh bờ bên kia ngay trước mặt Đức Phật trong lúc ấy Đức Phật chỉ cần đến 3 xu để qua sông mà không uổng phí đến 30 năm thậm chí còn lâu hơn để đạt được thần thông ấy.

  Con xin ghi nhớ lời dạy của vị Thầy : ” Tuân lời Phật dạy , Thầy trò chúng tôi dùng thần thông giáo hóa là cốt lõi , không bao giờ dùng thần thông biến hóa hay tha tâm thần thông . Đây là điểm khác biệt giữa người tu đạo Phật và tà đạo”. Con hiểu rằng người học Phật tu Phật chỉ dùng thần thông giáo hóa chứ không bao giờ dùng hay mê đắm vào các loại thần thông khác.

  Con cảm ơn vị Thầy đã dùng thần thông giáo hóa với riêng bản thân con và chúng sanh ! Từ một người đậm chất tà kiến , ngưỡng mộ thần thông mà không hề biết rằng đó là những trò ma mị của quỷ . May mắn thay được vị Thầy truyền trao chánh kiến thông qua chanhtuduy.com nên con mới hiểu được bản chất của những sự vật hiện tượng. Con chưa bao giờ đọc cuốn sách nào rộng lớn như chanhtuduy.com và con chưa từng thấy nơi nào mang đến nhiều lợi lạc như chanhtuduy.com mang lại .

  Com cảm ơn vị Thầy đã viết bài!

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe,trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp, làm lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

   

 56. Nguyễn Văn Hùng says:
  Kính bạch Thầy .

  Con đã đọc bài này rồi ạ .

  Con vô cùng hoan hỷ khi đọc bài viết nay của Thầy .

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của ba đạo huynh ở hà nội được Vị Thầy quy y và cúng dường bằng chiếc Ca Me Ra .

  Con cầu nguyện sức khõe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh .

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của phật tánh .

  Om mani padme hum.

 57. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah. Con rất hoan hỉ với công hạnh luận giải của vị Thầy  qua bài này con hiểu được cần  nhiều người họ nói là họ có thần thông có thiện nhãn  lúc trước con tin dư lắm  những khi con tu tập ở Mật Gia  được Thầy chỉ dạy và con đọc bài qủy sự  Con mới hiểu cần lồi qủy cũng có qủy thông còn người tu chân chánh không cần thần thông  chỉ cần giải thoát  khôi lục đạo luân hồi về đến thành phố giải thoát con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh Om ah hùm

 58. Matthuanmy says:
  Kính Bạch Thầy con đã đọc đến đây rồi ạ.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum

  • Nguyên Thành says:

   Học trò Mật gia không có kiểu chữ này! Trò ở đâu vậy?

   • Matthuanmy says:
    Dạ con xin được sám hội ạ
   • Mật Thuận Mỹ says:
    Kính Bạch Thầy con là Mật Thuận Mỹ. Con ở Quảng Ninh con xin được sám hối vị Thầy về lỗi lầm ở trên ạ. Mong Thầy cho con được tịnh hóa. Om mani padme hum
 59.  

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài ” Thiên nhãn thông thời @” ( bài mở ) rồi ạ.
  Từ những vật chất, phương tiện hiện hữu trong đời sống thế tục, con cảm tạ ơn Thầy truyền cảm hứng đến học trò qua ” cuộc sống là pháp ” để chúng con cảm nhận được thiên nhãn thông thời @.
  Qua đó con hiểu được rằng, duy chỉ có loài người mà phải là người tu Phật mới có tìm năng, khã năng đạt được 6 thần thông ( Thiên nhãn thông. Thiên nhĩ thông. Tha tâm thần thông. Túc mạng thông. Lậu tận thông. Giáo hóa thần thông ). Tuy nhiên ” Bát chánh đạo ” mới là nền tảng của đạo Phật, cốt lỗi để giác ngộ ” Xả ly, Bồ đề tâm và Tánh không “. Thế nên người tu Phật không sử dụng ” biến hóa thần thông ” hay ” tha tâm thần thông “… vì chỉ làm người tu thêm tăng trưởng ngã mạn, đi lệch quỹ đạo chánh pháp không khác nào bọn tà đạo, càng chìm trong luân hồi như đức Phật từng cảnh báo rằng ” Tin ta mà không hiểu ta khác nào phỉ báng ta “.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

   

 60. Kính Bạch Thầy

  Bài này con đã đọc rồi ạ

  Con rất hoan hỷ  với công hạnh của Thầy đã luận giải cho chúng con hiểu

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om mani padme hum

 61. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài ” Thiên Nhãn Thông Thời @” của Thầy. Con cảm tạ ơn Thầy đã cảnh tỉnh chúng con nói riêng và những người tu mà lạm dụng thần thông, xem thần thông là chính, là trên hết để người khác ngưỡng mộ. Từ sự lạm dụng, xem trọng thần thông, người tu sẽ bị mắc bẫy xa rời 3 yếu tính giác ngộ và Bát chánh đạo khi đó cánh cửa giải thoát sẽ khép lại nhường chổ cho luân hồi. Chúng con không cần phải tốn trí lực, sức lực, tâm lực cho mục đích đạt được thần thông. Hiện tại thời @ này, chúng con cũng hưởng được ” thần thông” như máy bay, điện thoại, xe…Khi tinh tấn thực hành pháp, phát nguyện vãng sanh Tây phương cực lạc thì sau mạng chung, chúng con cũng có lục thông, tứ trí, tam thân. Còn hiện tại chúng con có ” thiên nhãn thông” vì tin vào luật nhân quả, nhân sao quả đó.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hùm

 62. Đoàn Thị Yên says:

  Kính bạch Thầy.

  Con Mật Thuận An đã đọc bài rồi ạ.

  Con vô cùng hoan hỷ khi được biết Mật Gia Song Nguyễn đã không ngừng phát triển,  đã có hệ thống trang thiết bị hiện đại và thông minh “thiên nhãn thông thời @” như ngày hôm nay.  Để mỗi khi Thầy cách xa MGSN vẫn theo dõi sát sao được.

  Con cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy,  Cô.

  Cầu nguyện cho tất thảy chúng sanh thành tựu Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 63. Mật Thanh Quang says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cảm thấy bài viết như một chìa khoá mở ra những con mắt kỳ diệu thời @. Cốt lõi người tu Phật không phải tu luyện 30 năm để thi triển thần thông mà là để thời gian chuyên tâm tu tập giải thoát.

  Con xin cầu nguyện sức khoẻ Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 64. MẬT SƠN TÂM(ĐÀO TÙNG LÂM) says:
  Kính Bạch Thầy!!

  Con Mật Sơn Tâm (tùng lâm) đã đọc xong bài này rồi ạ.Thật là hoan hỷ quá

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum

   

   

   

 65. Mật Diễm says:

  Kính bạch Thầy.
  Con  đã đọc  bài viết  ” Thiên nhãn thông thời @”  rồi ạ.
  Con  cảm tạ ơn Thầy  đã  viết bài  luận giải  cho chúng con hiểu   ” Chỉ có con người mà phải là người tu đạo Phật, mới có đầy đủ tiềm năng và khả năng đạt được 6 thần thông. Tuy nhiên, trong thân tướng vật chất sinh học này để đạt được thiên nhãn thông đã là quá khó đối với người tu, đừng mong gì thêm các thần thông khác. Song, may mắn bội phần là chúng ta, những người tu Phật chỉ cần tập trung, tinh cần thực hành giáo pháp Phật đà với phát nguyện về Tây phương Cực lạc thì chỉ trong một đời người ngắn ngủi này, có thể đạt lục thông, tứ trí, tam thân khi được vãng sanh về Tây phương Cực lạc quốc “.
  Con  nguyện  sức khỏe và sự trường thọ Thầy cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu mong tất cả  chúng sanh  thành tựu hạnh phúc phật tánh .
  OM AH HUM
 66. Mật Khuê Minh says:

  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ khi đọc bài: ” THIÊN NHÃN THÔNG THỜI @” của Thầy.

  Qua bài viết của Thầy, con hiểu được rằng mục đích tối thượng của tu tập đạo Phật đó là tu tập giải thoát chứ không phải bỏ phí tâm lực, trí lực, sức lực vào việc mở thiên nhãn để rồi vẫn không thoát khỏi khổ đau của sanh tử luân hồi.

  Con thực sự ấn tượng với câu chuyện Thầy trích dẫn trong bài kể vể một vị đạo sĩ để có thể dùng thần thông lướt trên mặt sông qua nhanh bờ bên kia ngay trước mặt Đức Phật phải mất 30 năm mới học được pháp thuật đó,  nhưng Đức Phật chỉ tốn 3 xu để nhờ người lái đò đưa qua sông. Đức Phật đã nói rằng vị đạo sĩ đã thật uổng phí thời gian 30 năm cho việc đạt được thần thông, thời gian là dành cho việc tu tập giải thoát. Cũng chính khi nghe xong điều này từ Đức Phật mà vị đạo sĩ kia đã bừng ngộ, quỳ xuống lễ tạ và xin làm đệ tử, về sau đắc thánh quả A la hán.

  Con cũng bất ngờ khi được biết rằng nhờ sự phát triển vượt bậc của khoa học thì chúng con cũng có được những thần thông diệu dụng thời @ như Thầy đã nêu ra trong bài: muốn sử dụng thần túc thông người ta dùng máy bay siêu thanh, muốn dùng thiên nhĩ thông đã có chiếc điện thoại di động, muốn thiên nhãn thông thì có kính hiển vi, kính viễn vọng…Tựu trung con người hiện đại có đầy đủ thiên nhãn, thiên nhĩ, thần túc và họ gom lại toàn thế giới trong cái T.V như lời Phật đã từng nói: ” Tất cả tham thiên  đại thiên thế giới nằm trong một hạt cải”. Tuy nhiên trong 6 thần thông thì loài người không sở hữu được ” túc mạng thông” ( nhìn rõ hàng vạn kiếp trước của mình và người khác), ” tha tâm thông” ( thấy biết ý nghĩ người khác, loài khác), ” lậu tận thông” ( dứt sạch phiền não, dù là vi tế nhất). Do đó con người vẫn luôn đau khổ vì niệm tưởng và tự ngã của mình.

  Qua đây con hiểu rằng, những người tu Phật chỉ cần tập trung, tinh cần thực hành giáo pháp Phật đà với phát nguyện về Tây phương Cực lạc thì chỉ trong một đời ngắn ngủi này có thể đạt lục thông, tứ trí, tam thân khi được vãng sanh về Tây phương Cực lạc quốc. Khi những người tu Phật tin sâu vào nhân quả có nghĩa là được sở hữu ” thiên nhãn thông”  cao cấp nhất. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban cho chúng con và chúng sanh ” giáo hóa thần thông” để chúng con và chúng sanh được lìa mê về giác. Cầu nguyện Thầy, Bổn Tôn gia hộ  cho Thần thông giáo hóa của vị Thầy sẽ lan tỏa đến chúng con để chúng con cũng có thể làm lợi lạc cho mình và cho chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trụ thế lâu dài của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om mani padme hum

 67. Mật Quảng Lượng (Lê Tùng) says:

  Bạch Thầy, con cảm tạ ơn Thầy đã khai thị cho chúng con thoát khỏi vô minh!

  Được trở thành một học trò ngoại viện, được nhận lễ quán đảnh của Thầy(Thầy cho phép con được đọc, cmt ở chanhtuduy.com tức là cho con được “tụng kinh, gõ mõ trong căn phòng Duy Ma Cật thời @” và diễn tập thực hành pháp khi chưa Quy Y). Qua những bài giảng, bài viết mà con đã đọc được trong số hơn 1.500 bài con, con đã nhìn ra(thiên nhãn thông) về lục đạo luôn hồi, về những kiến thức đạo Phật mà nếu như không có chanhtuduy.com thì con không biết khi nào mình mới có được. Thầy cũng đã khai thị cho chúng con hiểu được rằng: cũng nhờ có được “thân người quý báu” mà có được “thiên nhĩ thông”, “thiên túc thông” thời @! Cũng nhờ “thiên nhãn thông”, “thiên túc thông”, “thiên nhĩ thông” thời @ này mà chúng con có duyên lành được gặp một vị Thầy từ bi và trí huệ, hiểu được sự vô minh và ngu muội của chúng con mà dùng lòng bi mẫn vô hạn của mình ngày đêm soi đường chỉ lối, dẫn dắt chúng con trên con đường tìm về giải thoát, về Tây phương cực lạc quốc, “tự lực hành pháp sẽ được tha lực hộ trì” để được an lạc đời này và cực lạc đời sau!

  Hiện nay, với một chiếc điện thoại thông minh hoặc chiếc máy tính có kết nối Internet là chúng con đã có được thiên nhãn thông, thiên nhĩ thông(nhìn được xa, nghe xa) và thiên túc thông(đi nhanh hơn bằng khoa học kỹ thuật như xe đạp, xe máy…).

  Và cũng nhờ “thân người quý báu” mà chúng con có được đầy đủ căn cơ để có thể trở thành một người Phật tử – Thái tử hoàn vũ. Tuy chúng con còn nhiều bận tâm thế sự nhưng nhờ có Yoga Thanh Trí với pháp môn Mật Tông Tây Tạng tại Mật Gia Song Nguyễn được Vị Thầy – vị Đạo sư trí huệ với lòng bi mẫn vô hạn đã tạo ra căn phòng Duy Ma Cật để cho chúng con được “tầm cầu học đạo” tìm về Tây phương cực lạc quốc nhanh hơn(thiên túc thông).

  Con xin chắp tay, cúi đầu đỉnh lễ Thầy, một vị đạo sư tôn quý, từ bi và trí huệ ngày đêm chỉ dạy cho chúng con bằng phương tiện thiện xảo là chanhtuduy.com để chúng con thoát khỏi vô minh, nhanh chóng thoát khỏi khổ đau trong cõi ta bà này, tìm về Tây phương cực lạc!

  Vậy mà chúng con lại ngu mê, không chịu nghe lời Thầy, đạo sư tôn quý, hiểu rõ căn cơ từng học trò mà lười biếng tu tập, như vậy chẳng khác gì: phỉ báng đạo Phật, vì Đức Phật đã dạy rằng: “Tin ta mà không hiểu ta là phỉ báng ta!”

  “Nhìn Thầy thấy Phật” vì những đạo sư, thầy tu nào chỉ dẫn học trò pháp tu để thoát khỏi khổ đau, dứt trừ phiền não, thoát khỏi sự bám chấp vào bát phong và ngũ dục để tu tập giải thoát giác ngộ, để được về cõi Tây phương cực lạc chính là Phật! Thầy chính là vị Phật, nếu chúng con tin Thầy mà không hiểu Thầy chính là chúng con đang phỉ báng Thầy, cũng là phỉ báng Phật!  Hậu quả của việc phỉ báng Phật, chánh Pháp là sau khi mạng chung sẽ bị rơi vào các cõi thấp, chúng con không hiểu Thầy, không tuân lời làm vui lòng Thầy cũng là chúng con không hiểu Phật, không làm theo Đức Phật dạy, hậu quả cũng là sau khi mạng chung sẽ bị rơi vào các cõi thấp! Khi chúng con tuân lời vị Thầy, bậc đạo sư tôn quý cũng là tuân lời làm theo những gì Đức Phật dã dạy, sẽ thoát khỏi các cõi thấp!

  Con xin nguyện sớm được Quy Y Tam bảo, Quy Y Thầy để được tu tập giải thoát, được an lạc đời này, cực lạc đời sau!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã tạo ra căn phòng Duy Ma Cật thời vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp và lợi lạc của chúng sinh!

  Con cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an lạc, trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sinh!

  Cầu nguyện tất cả chúng sinh thấm đẫm hồng ân Tam bảo, sớm quay về giác!

  Om Mani Pahme Hum!

   

 68. Mật Tường Niệm says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết “Thiên nhãn thông thời @” rồi ạ.

  Con hiểu rằng đối với người tu không nên quá lạm dụng, phụ thuộc vào thần thông để thỏa mãn bản thân mình, như thế chẳng khác nào lũ ác linh, tà linh trong thời đại mạt pháp này. Xã hội hiện đại dẫn theo khoa học kĩ thuật phát triển, những thần thông của người tu đạt được có thể thay thế bằng những vật dụng máy móc tiên tiến, thuận lợi cho người sử dụng, tuy vậy nhưng con đường tu tập để giải thoát khỏi luân hồi là phải tự bản thân mình nỗ lực và học hỏi dưới sự chỉ dẫn của vị Thầy tâm linh tôn quý.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 69. Bùi Xuân Hải says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này ạ.

  Con nguyện cầu sức khỏe Thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh

 70. Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết thiên nhãn thông thời @.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô luôn khỏe mạnh.

  Om mani padme hum.

 71. Mật Lưu Ly says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hiểu rằng chỉ người tu đạo Phật mới đầy đủ tiềm năng và khả năng đạt được 6 thần thông. Những người tu Phật chỉ cần tập trung tinh tấn thực hành giáo pháp Phật đà với phát nguyện về Tây phương Cực lạc thì trong thời gian ngắn ngủi có thể đạt được lục thông, tứ trí, tam thân khi được vãng sanh về Tây phương Cực lạc quốc. Không cần phải mất 30 năm để học pháp thuật như vị đạo sĩ kia, thay vì thời gian đó nên chuyên tâm tu tập Giải thoát.

  Cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ đến với Thầy Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 72. Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài viết “Thiên nhãn thông ” thời @ rồi!
  Qua bài viết này con hiểu được rằng một người tu chân chánh thì không cần có thần thông, không nên để tâm đến việc có được thần thông hay không vì đều đó là tà đạo, không mang tới sự giải thoát, người tu cần phải dựa trên ba yếu tố xả ly, bồ đề tâm, tánh không mới là nền tảng đạt giác ngộ
  Con xin cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô
  Om ah hum

 73. Mật Đăng Tâm says:

  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỉ được đọc bài này. Bài viết khiến con liên tưởng về đêm giao thừa ấm áp, bên ly cà phê nóng hổi, say mê trong những câu chuyện của vị Thầy, chúng con như được cuốn trở về thuở gần 2500 năm trước như chứng kiến câu chuyện thú vị về Đức Phật, khi lúc chúng con như lại được chiêm ngưỡng vẻ tĩnh lặng của tịnh trú Mật gia.

  Con còn nhớ, khi còn bé đã có lúc con mê mẩn với những bộ truyện tranh về những cô công chúa xinh đẹp quyền năng, mê mẩn với cây đũa thần phép màu, đã từng nghĩ sẽ thật tai họa biết bao khi chiếc gương thần nhìn thấy mọi việc rơi vào tay những tên phù thủy ác độc là có thật. Lớn lên, con không còn tin vào những câu chuyện đó xong giờ đây con đã hiểu rằng cuộc đời thực vẫn có thật những chuyện huyền hoặc như vậy. Người ta có thể đạt được khả năng trông xa, nghe xa ngàn dặm như chiếc gương thần kia nhờ “tu luyện” gian nan cả đời nhưng cũng đơn giản là chỉ cần chiếc camera và chiếc điện thoại thông minh chẳng khó khăn có thể kiếm được trong thời đại này. Con thấy thú vị với câu chuyện qua sông của Đức Phật và vị đạo sỹ nọ như bài học thâm thúy cho ngoại đạo và những kẻ ưa đàm huyền thuyết diệu, con đã hiểu rằng tu tập giải thoát mới là mục đích duy nhất, cao nhất, khẩn thiết nhất khi có được thân người quý giá với 8 tự do và 10 thuận cảnh này. Con cũng đã hiểu rằng những con người tìm kiếm những huyền thuật ấy làm mục đích theo đuổi, cho dù họ đạt được, họ nhìn được, họ nghe được xa ngàn dặm cũng chẳng bằng bà lão chuyên tâm niệm Phật, cũng  vẫn chỉ là những kẻ mù lòa điếc đặc trước nỗi đau nhân thế , trước khổ đau mà chính họ phải gánh chịu khi trong trạng thái thân trung ấm, thậm chí ngay ở hiện tại họ vẫn bế tắc như thân xác con quỷ đói, như sự suy sụp tột cùng của những vị trời trong những ngày cận kề đón cái chết đấy thôi. Con cảm tạ vị Thầy đã viết bài, càng đọc con càng dâng lên niềm kiêu hãnh thiêng liêng được may mắn là học trò nhỏ do vị Thầy dẫn dắt, được tu tập đúng chánh pháp trong thời đại mạt pháp này, được hạnh phúc như chú chim sải cánh  trong bầu trời tự do bao la, bầu trời trí tuệ. Con cảm tạ ân Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh và trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

 74. Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết  Thiên Nhãn Thông bài mỡ rồi ạ

  Con cảm tạ ơn Thầy đã giảng cho chúng con  một bài pháp thật hay và ý nghĩa

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh

  Con cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức trạng thái giác ngộ

  Om mani padme hum

 75. Trần Thị Lê says:
  Kính bạch Thầy,

  Con Mật Tuyết Liên ( Trần Thị Lê) đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Qua bài viết con hiểu rằng người tu chân chính, hành theo đúng Pháp,thì chẳng cần phải lao tâm khổ tứ mong cầu thần thông, mà vẫn có thể đạt được thần thông.

  Con xin tán thán thiện hạnh của các huynh Mật Gia Hà Nội 1 đã cúng dường camera, thuận tiện cho việc kiểm soát an toàn ở Mật Gia Trung tâm,

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum!

 76. Võ Đình Khán says:
  thưa thầy, cô

  con nguyện thầy , cô sức khỏe,

  lâu lâu đọc bài viết “đời thường” thấy nó cũng nó nét hấp dẫn đặc biệt thầy ạ.

  Võ Đình Khán

 77. Mật Tường Vân says:
  Kính bạch Thầy!

  Con tạ ơn Thầy đã khai thị cho chúng con hiểu được những thứ ảo giả, hình tướng bên ngoài, những mánh mưu phép thuật… chỉ là trò đánh lừa cảm giác chứ không thể đem lại cho chúng ta bất cứ lợi ích gì, bởi nếu cần đến phép thuật thì thà chúng ta đầu tư vào ứng dụng khoa học sẽ đắc dụng hơn nhiều.

  Vì vậy điều cốt yếu là chúng ta bỏ qua những thứ ảo giả, phù phép lừa người, bỏ qua lớp mặt nạ bên ngoài để tiến đến thực nghĩa tối hậu: đó chính là con đường giải thoát.

  Con nguyện cầu cho sức khỏe của Thầy Cô và các huynh đệ Kim cang vì lợi lạc của chúng sanh!

  Nguyện cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Om Mani Padme Hum!

 78. Mật Cao Thái(Trần Văn Hùng) says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài: “Thiên nhãn thông” thời @ rồi ạ.

  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con một bài pháp hay mang nhiều ý nghĩa lợi lạc. Qua bài con hiểu là người tu Phật thì nên tập trung vào tu tập để được an lạc đời này, cực lạc đời sau và đồng thời có thể đạt được 6 thần thông mà không cần mất thời gian đạt được từng loại thần thông đó.

  Con xin thành tâm cầu nguyện Thầy, Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thức tỉnh trong trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum!

 79. Văn Trung says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc bài . con cầu nguyện cho Thầy Cô sức khỏe .

 80. Kính bạch Thầy

  Con là Mật Ấn con đã đọc xong bài viết ,THIÊN NHÃN THÔNG, thời @rồi ạ con  cám ơn Thầy đã mang đến cho chúng con bài viết thật ý nghĩa lợi lạc

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô

  Om mani padme hum

 81. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ khi được đọc bài này. Con hoan hỷ với những luận giải về các thần thông thời @ là như thế nào. Con hoan hỷ với các phương pháp Thầy đưa ra về cách đạt được thần thông. Tuy trong bài Thầy không có nói cấm chúng đệ tử phô diễn thần thông hay tu học chỉ để đạt thần thông nhưng con cũng thấy bải hoải khi các nhân quả chúng con theo con đường tu học chỉ để đạt mục đích này. Con tâm đắc với  đoạn “May mắn bội phần là chúng ta chỉ cần tập trung, tinh thần thực hành giáo pháp Phật đà, phát nguyện về Tây phương Cực lạc thì chỉ trong 1 đời người ngắn ngủi này, có thể đạt lục thông, tứ trí, tam thân khi được vãng sanh về Tây phương Cực lạc quốc”. Trong đời này con được may mắn và ơn phước khi tu tập Mật giáo, được 1 vị Đạo sư dẫn dắt trên đường tu học với đầy đủ các pháp môn. Phần còn lại có lẽ chỉ còn do chính bản thân con quyết định là có tinh tấn thực hành không? Có sùng kính Đạo sư không? Và chỉ có chính bản thần con mới là người trả lời câu hỏi này. Con nguyện cầu cho con và các huynh đệ kim cang Mật gia luôn tỉnh thức và chánh niệm, tinh tấn vui tu dưới sự dẫn dắt của Thầy để “Đời nay an lạc, đời sau cực lạc”.

  Con cảm tạ Thầy về bài viết lợi lạc.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 82. Mật Linh Nguyên says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đọc bài này, nghĩ đến 2 phương diện đời sống lời Thầy dạy đều đúng. Với đời sống hiện thực, trong nó cũng hiện diện vô số các loại thần thông, và con người vì đam mê sở hữu các loại thần thông đó mà bán tâm bán sức để sở hữu nó, kết cục dù cho có được nó thì bất hạnh vẫn hoàn bất hạnh như lời dạy của Thánh đức “ dục lạc như muối biển càng uống càng khát”  và đến một ngày nào đó khi mắt chậm chân mỏi thần chết đến hỏi mới thấy những cái có được chẳng giúp gì anh ta chống lại sự hoang tàn của tâm thức và nỗi sợ hãi trước cái chết. Sự tham đắm mê muội này mở ra con đường vào lục đạo một cách dễ dàng

  Với đời sống tâm linh cũng không ngoài sự tham đắm si ám đó, ngoài những người sa chân vào tà đạo, ngay cả nhiều những người đã đặt chân vào cửa Phật môn cũng không có một cảnh sắc sáng sủa hơn. Họ cũng mê đắm vào chốn thần quyền, ham mê thần thông và dần say mùi luân hồi. Với những cư sĩ thì còn có sự thông cảm vì do họ giao nhầm tâm thức cho bọn tà sư mà gặp nạn rơi lại chốn luân hồi. Đáng căm giận là bọn người tà niệm, ác kiến khoác áo sứ giả Như Lai mà lừa gạt lôi kéo chúng sinh vào ác đạo, bọn chúng là một thứ trùng làm mục rỗng lòng tin nơi chánh pháp, để trên mặt đất thế gian vẫn sục sôi lò lửa địa ngục . Cầu nguyện cho mọi chúng sinh đều có duyên lành được gặp những bậc Thầy phẩm hạnh !

  Nên chúng con là những chúng sinh hạnh phúc, cả 2 phương diện đời và tâm đều ít nhiều cảm nhận được sự phương mãn, và trong mọi lúc chúng con đều nhận ra mọi hiện hữu đều là phương tiện để đạt được hạnh phúc, như điều mà Đức Lama Thubten Yeshe Rinpoche đã nói “Một khi bạn có được sự thấu biết những cơ bản của Pháp bạn sẽ thấy có rất nhiều điều cho bạn để hành động và bạn sẽ có thể tiến bộ lớn lao làm sao. Điều này sẽ cho bạn sự lý thú quan tâm không ngừng trong khi duy trì việc tu tập và cho dù bạn không thể tập trung tư tưởng được, bạn hãy biết rằng bạn vẫn đang tu tập Pháp.
  Bạn có thể thấy những giáo huấn từ mọi điều chung quanh bạn. Bạn có thể học từ hình ảnh sao băng, từ thời tiết, cây trồng lúc nó lớn lên hay lúc nó lụi tàn, và tất cả các hiện tượng khác nữa. Đây chính là những gì hiện đang xảy ra khi bạn có trí huệ. Thật vậy, trí huệ của chính bạn thấu hiểu thực tại là vị thầy thực sự của bạn. Đây là điều mà Đạo Phật Tây Tạng dạy cho bạn

  Những điều này chúng con vì sao có thể có được, nếu không có sự để tâm của Vị Thầy tâm linh tôn quý? Đây chính là câu trả lời cho sự khác biệt, một sự khác biệt lớn lao không phải ai cũng có thể sở hữu, là sự xác thực của Guru Rinpoche:

  “”Đạo sư  – vị Thầy là quan trọng duy nhất. Những tính cách của một Đạo sư là: Ngài đã tu hành tâm thức mình, Ngài phải có nhiều giáo lý khẩu truyền, Ngài phải học rộng và có kinh nghiệm trong thực hành và trong thiền định. Ngài phải có tâm an định và thiện xảo trong những phương tiện làm thay đổi tâm thức của những người khác. Ngài phải có trí tuệ lớn và chăm sóc những người khác với lòng đại bi. Ngài phải có lòng tin và sự sùng mộ vĩ đại đối với Pháp. Nếu con theo một Đạo sư như vậy, đó cũng giống như tìm thấy một viên ngọc như ý: tất cả những nhu cầu và mong ước của con sẽ được đáp ứng.

  Con đảnh lễ tạ ơn Thầy đã đến gần lưu tâm và hiện diện với chúng con, đã soi rọi vào đời chúng con ánh dương Phật pháp. Cầu nguyện mọi chúng sinh hữu tình đều có được phước duyên này !

  OM MANI PADME HÙM !

 83. Vũ Thị Thu says:

  Kính bạch Thầy

  Con Mật Thuận Nguyên con đã đọc xong bài này rồi ạ. Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 84. Mật Tấn Pháp says:
  Kính bạch Thầy con đã đọc bài viết  “Thiên nhãn thông thời @ ” rồi ạ .

  Con vô cùng hoan hỷ khi đọc bài viết này ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy ,Cô vì lợi lạc chúng sanh . Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh .

  Om mani padme hum.

 85. HoangTra says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết của Thầy ạ.

  Con cảm ơn Thầy đã dạy con điều đúng đắn.

  Con cầu nguyện cho mọi chúng sinh có duyên với Đạo Phật đều nhận được sự dạy bảo của Thầy để tránh lầm đường lạc lối, không được giải thoát.

  • Nguyên Thành says:

   Không dám! Lời dạy hoàn toàn từ thánh ngôn, Thầy chỉ dùng phương tiện ngôn ngữ truyền đạt lại!

 86. HoangTra says:
  Mô Phật.
 87. Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ, con cảm ơn Thầy.

  Qua bài con hiểu được, người tu đạo Phật cũng như ngoại đạo đến khi đạt quy chuẩn tâm linh nào đó sẽ có được thần thông như: nhìn xa, nghe xa, đi mây về gió, đọc được suy nghĩ của người khác…Nhưng  khai triển, sử dụng thần thông thì trong đạo Phật là điều cấm kỵ dường như tuyệt đối. Lý  do duy nhất là Đức Phật biết trước về  sau này vào thời mạt pháp, những ác linh, tà linh nhập vào thân căn người tu Phật bằng những thủ đoạn tinh vi, mượn sức linh mà mở quỷ nhãn, làm tê liệt ý chí phân biệt chánh tà của người khác, khiến họ trở thành kẻ nô lệ tâm linh vì ngưỡng mộ thần thông.  Cũng bắt đầu từ đó kẻ hý lộng thần thông (thực ra là quỷ thông) tha hồ làm mưa làm gió trên vũ đài tâm linh, gây nhiều chuyện tà vạy sặc màu sắc tà thần, tà kiến. Đây là nguyên lý phân biệt giữa người tu Phật chân chính và người tu Phật theo kiểu linh môi có gốc linh căn của quỷ, thần.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 88. Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ với bài viết của Thầy “Thiên nhãn thông thời @” giúp con hiểu được 6 thần thông của đức phật “thiên nhãn thông, thiên nhĩ thông, tha tâm thông, thần túc thông, lậu tận thông, túc mạng thông” mà chỉ có giải thoát khỏi chốn luân hồi sanh tử mới có được thần thông diệu dụng. Nên hành giả chúng con không quên thực hiện bát chánh đạo, xả ly, bồ tâm, tánh không, như lời dạy của Zapo Rinpoche “Thực hành pháp mọi sự hanh thông”.

  Con cảm tạ ơn Thầy vì bài viết này

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh

  Om mani padme hum!

 89. Kính bạch Thầy,

  Những lời dạy của Thầy nhẹ nhàng mà vô cùng sâu sắc. Quả đúng như vậy, tại sao phải mất 30 năm chỉ để có pháp thuật lướt qua mặt sông trong khi chỉ cần tốn 3 xu là thuê được người lái đò. Trong suốt 30 năm đó vị đạo sĩ kia chắc hẳn cũng đã tinh tấn tập luyện, chìm đắm trong nỗ lực có được chút pháp thuật, nhưng rồi cũng có để làm gì, có ý nghĩa gì khi mà cuối cùng vẫn chìm trong 6 nẻo luân hồi.

  Người đời cũng vì thán phục những pháp thuật tà đạo của các pháp sư, đồng cốt mà mải mê chạy theo những trò mê tín dị đoan. Chung quy lại cũng chỉ chuốc lại lo lắng và phiền não cho bản thân và gia đình.

  Con nguyện tuân lời Thầy dạy tin sâu sắc vào luật tắc nhân quả, thực hành bồ  đề tâm nguyện và bồ đề tâm dụng để thong dong tiến vào thành phố giải thoát.

  Cầu nguyện Thầy, Cô sức khoẻ và trường thọ vì sự nghiệp giáo hoá chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum

 90. doan thi hai says:
  Kính bạch Thầy!

  con là Nguyễn bảo Trâm là con gái của mẹ Mật Nguyên Đán .con đã đọc xong bài này rồi ạ ,con cảm ơn Thầy .

  kính đảnh lễ Thầy !

  om mani padme hùm .

 91. Mật Như Niệm says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài ” Thiên nhãn thông thời @ ” rồi ạ.

  Con cảm ơn Thầy đã luận giải bài .

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ. Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu với hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 92. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài “Thiên nhãn thông” thời @.

  Qua bài con hiểu được là có được thân người quý báu thì nên tu tập đạo Phật để Giải thoát về cõi Tây phương Cực lạc quốc chứ không phải tu để đạt được những thần thông trong hiện kiếp và tiếp tục đoạ vào lục đạo luân hồi khi mạng chung thì thật uổng phí kiếp người quý báu.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con bài pháp lợi lạc và khai thị cho hiểu điểm khác biệt nhất của người tu đạo Phật và tà đạo là đạo Phật “dùng thần thông giáo hoá là cốt lõi, không bao giờ dùng “thần thông biến hoá” hay “tha tâm thông”.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 93. Nguyễn Bảo Trung says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài rồi ạ,Con cảm ơn Thầy đã khai thị.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh đều trọn thành Phật đạo.

  Om mani pad me hum

 94. Dao Quang Trung says:
  Thưa Thầy,

  Con đã đọc bài Thiên Nhãn Thông thời @ rồi ạ, con thật hoan hỷ với cách luận giải đầy ý nghĩa của Thầy về các vật rất gần gũi với đời sống thường nhật giúp cho con người hanh thông, tuy nhiên những vật hiện hữu thần thông chỉ là những nguyên tố thô, việc quan trọng giúp cho con người giải thoát là việc tinh tấn trong tu tập, cốt lõi trong tu tập để đạt đến trạng thái giác ngộ là Xả ly, Bồ đề tâm và Tánh không.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om mani padme hum.

 95. Mật Hồng Vân says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỉ khi được đọc bài viết ” Thiên nhãn thông thời @” của Thầy!

  Qua đây con hiểu rằng mục đích cuối cùng của người tu Phật là rời xa lục đạo luân hồi và về Tây Phương Cực Lạc, chứ không phải tu để đạt thần thông.  Như ví dụ Thầy nêu ra. Đức Phật chỉ mất vỏn vẹn 3 xu để qua sông, mà không cần dùng đến thần thông đã tu luyên vài chục năm chỉ để qua sông. Con hiểu rằng, nếu tu Phật mà chỉ để cho trổ thần thông thì đó chỉ là mục đích tầm thường để vỗ về, phô trương bản ngã của mình, rồi cuối cùng khi đạt được thần thông sau khi chết vẫn bị rơi vào 6 nẻo luân hồi như người thường. Con thấy trường hợp như vậy không khác gì một kẻ ngu đem đổi viên ngọc như ý lấy đống phân dê!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con bài viết thật lợi lạc.

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sực trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Om mani padme hum.

 96. Vũ Hà Trang says:

  Kính bạch Thầy

  Con Mật Như Pháp đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum

 97. Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy vì bài viết  này.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 98. Nguyễn văn hùng says:
  Kính bạch Thầy.

   

 99. Mật Liễu Thuận says:

  Kính bạch Thầy

  Con Mật Liễu Thuận đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con cảm tạ ơn Thầy đã luận giảng cho chúng con hiểu được nhiều điều

  Con cầu nguyện Thầy, Cô mạnh khỏe vì lợi lạc chúng sanh

  Om Mani Padme Hum

 100. Mật Nhẫn Hoà says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết,con cảm ơn Thầy ạ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 101. MẬT HẠNH TÂM says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ,

  Con hiểu rằng những người tu phật như chúng con không phải là để đạt đươc thần thông biến hóa mà đơn giản  Chỉ cần tin sâu vào nhân quả phật giáo và đã sở hữu được thần thông cao cấp nhất.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh.

  Cầu nguyện cho sức khỏe của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  OM MANI PADME HUM.

 102. Mật Linh says:
  Kính bạch Thầy.

  Con rất hoan hỷ khi Mật Gia Song Nguyễn đạt được nhiều thành tựu về”Thần Thông” thời @ một cách tự nhiên mà  không cần gắng sức . Nhờ sự khai thị của Thầy, giúp đệ tử chúng con hiểu rõ, người tu Phật chỉ cần tập trung tinh cần thực hành giáo Pháp Phật đà với mục đích đạt được thần thông tối thượng là được vãng sanh về Tây Phương Cực Lạc quốc. Nếu ngược lại chỉ là tà pháp.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ rõ sự nguy hại của người tu tập Phật Pháp, nếu chỉ hướng tâm mình về sự ham thích thần thông thì mãi mãi sẽ dạo chơi trong sáu nẻo luân hồi mà không bao giờ đạt được mục đích giải thoát.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh.

  OM AH HUM.

 103. Phạm Thị Lành says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết ” Thiên nhãn thông thời @” rồi ạ!Con vô cùng hoan hỷ khi đọc những luận giải đầy ý nghĩa của Thầy.

  Con hiểu rằng  những người tu Phật chỉ cần tập trung tinh tấn thực hành giáo pháp Phật Đà sẽ sớm đến được với con đường giác ngộ để an lạc đời này cực lạc đời sau.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  con cầu nguyện cho tất thảy chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

   

   

   

   

 104. Mật Huyền Tâm says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Om Mani Padme Hum

 105. Đinh Huy says:
  Kính Bạch Thầy!
  con đã đọc bài này rồi ạ!
  Om Mani Padme Hum
 106. Mật Trang Xuân says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy Cô.

  Om Mani Padme Hum

 107. Nguyễn Thị Mai Anh says:

  Kính bạch Thầy.

  Con Mật Diệu Châu con đã đọc bài ” Thiên nhãn thông thời @” rồi ạ.

  Con tạ ơn Thầy đã luận giải.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc chúng sanh.

  cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu với hạnh phúc phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 108. Mật Khả Tuệ says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc bài này rồi.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài. Con hiểu được rằng, chúng con tinh tấn tu tập là để giải thoát khỏi chốn luân hồi sinh tử nên cần tập trung vào 3 yếu tính xả ly, bồ đề tâm, tánh không chứ không phải tu tập là để đạt được thần thông, khi có được thần thông thì người tu sẽ dễ sinh ra ngã mạn, mà đây chính là nhân của luân hồi. Khi vãng sanh về Tây Phương Cực Lạc Quốc thì người tu sẽ đạt được lục thông, tứ trí, tam thân.

  Con cầu nguyện sức khoẻ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu ở trạng thái tuyệt đối.

  Om mani padme hum!

 109. Mật Thuận Nữ ( Cao Hoài My) says:
  Kính bạch Thầy!

  Con là Mật Thuận Nữ (Cao Thị Hoài My) con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ, trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu, hạnh phúc.

  Om Mani Padme Hum.

 110. Mật Lưu Thủy says:
  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Lưu Thủy(Nguyễn Thị Chinh) đã đọc xong bài này rồi ạ

  Con hoan hỷ khi đọc được những luận giải đầy ý nghĩa của Thầy

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất thảy chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om mani padme hum

 111. Doãn Thị Linh says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy , Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om mani padme hum.

 112. Nguyen Van Khuong says:
  Kính bạch Thầy

  Con vô cùng hoan hỷ khi được đọc bài giảng của Thầy, qua hình ảnh chiếc Camera được Thầy gọi là Thiên nhãn thông thời @ con hiểu được thêm thế nào là thần thông.

  Đã là người tu đạo Phật thì cần phải tinh tấn trong tu tập thì chỉ trong một đời người ngắn ngủi có thể đạt lục thông, tứ trí, tam thân khi được vãng sanh về Tây phương Cực lạc quốc.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh hạnh phúc với thành tựu Phật tánh.

  Om mani padme hum

 113. Mật Liễu Nguyên ( Bùi Thị Liên) says:
  Kính bạch Thầy,

  Mật Liễu Nguyên con đã đọc xong bài viết Thiên nhãn thông thời @. Trước đây, con cũng rất ngưỡng mộ những người có thần thông. Sau này, khi được vị Thầy giảng luận con hiểu đó là quỷ thông, họ làm mưa làm gió trên vũ đài tâm linh, gây nhiều chuyện tà vạy sặc màu sắc tà thần tà kiến, không đạt đến giải thoát. Còn với người tu Phật là dùng thần thông giáo hóa là cốt lõi chứ không bỏ phí thời gian, mất sức lực và tâm lực vào thần thông biến hóa để cảnh khổ vẫn đeo bám và hành hạ trong lục đạo luân hồi.

  Mật Liễu Nguyên con luôn ghi nhớ lời Thầy dạy chỉ cần tập trung, tinh cần thực hành giáo pháp Phật đà với phát nguyện về Tây Phương cực lạc thì chỉ trong một đời người ngắn ngủi đời này có thể đạt đưỡ lục thông, tứ trí, tam thân khi được vãn sanh về Tây Phương cực lạc quốc.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc của tất cả chúng sinh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc nơi Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 114. Mật Quỳnh Nguyên ( Lê Phương Nhật Oanh ) says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con rất hoan hỷ với bài viết này của Thầy.

  Con rất hoan hỷ vì Mật gia Song Nguyễn Trung tâm giờ đây đã có ” Thiên nhãn thông thời @ ” là thiết bị camera quan sát rất hiện đại.

  Con rất hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Nhị Khang đã lắp đặt thiết bị camera tại Mật gia Song Nguyễn Trung tâm.

  Qua bài viết này của Thầy giúp cho con hiểu được rằng với người tu Phật chân chánh không nên phô trương sự tu tập của mình trên con đường tu tập, không nên bám chấp, bỏ mỗi sức lực vào việc mở thiên nhãn vì không phải dễ dàng mà đạt được sức định ấy. Quan trọng là người tu Phật cần tập trung, tinh tấn thực hành pháp, xả ly, Bồ đề tâm và Tánh không để tiến đến thành phố giải thoát.

  Con hiểu được rằng những người tu Phật chân chánh chỉ nên tập trung vào thần thông giáo hóa như lời Đức Phật đã dạy và không được dùng ” thần thông biến hóa ” hoặc ” tha tâm thần thông “.

  Con cảm ơn Thầy đã viết bài viết này.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô.

  Cầu nguyện cho những tia sáng chánh kiến soi rọi khắp muôn nơi đẩy lùi bóng đen tà kiến.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

 115. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết “Thiên nhãn thông thời @”. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi khai thị cho chúng con. Con cũng xin được cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu thần thông lậu tận.

  Om mani padme hum.

 116. Đức Ngân says:
  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này của Thầy.
 117. Ngochanh says:
  Kính Bạch Thầy Con đã Đọc bài -Thiên nhãn thông thời @ – con Cảm ơn Thầy đã từ bi khai thị cho chúng con – con cầu nguyện cho thầy cô nhiều sức khoẻ và sự trường thọ vì lợi lạc chúng sinh – Om Mani padme Hum
 118. Dương Quốc Khánh says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ ,con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy,cô vì lợi lạc chúng sanh-Om Mani padme Hum

 119. Hoàng Nguyên says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết ”Thiên nhãn thông” thời @

  Con cảm tạ ơn Thầy  đã từ bi khai thị cho chúng con hiểu về thiên nhãn thông thời @. Con luôn ghi nhớ và nhất tâm tin rằng ”Thực hành Pháp mọi sự sẽ hanh thông” (Zopa Rinpoche)

  ”Ai có ước nguyện chính đáng Ta sẽ giúp cho hoàn thành, nếu không Ta thề sẽ không thành bậc Chánh đẳng giác” (Đại nguyện thứ 12 của Quán Thế Âm)

  Con xin cầu nguyện sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh!

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tinh tấn hạnh phúc thành tựu Phật tánh!

  Om Mani Padme Hum!

 120. thuandinh says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm ơn công đức của Thầy Cô

  Om Mani Padme Hum

 121. Phạm Văn Khang says:
  Kính bạch Thầy. Con là Phạm Văn Khang. Con ở Quảng Ninh. Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy ạ.
 122. Kim Ngân says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi Thầy ạ.

  Con cảm ơn Thầy.

  Con xin cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu thần thông lậu tận.

  Om Mani Padme Hum!

 123. Mật Từ Quang (Bùi Tất Sơn) says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 124. Nguyễn Thị Nga says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cảm ơn Thầy ạ!

 125. Lan Trần says:
  Kính bạch Thầy,

  Thần thông thời @ thật sinh động qua bài viết này. Con rất hoan hỷ qua mỗi ẩn dụ Thầy lồng ghép trong bài. Từ đây, người học Phật và tu Phật không nên bám chấp vào thần thông vì không ích gì cho giải thoát.

  Con cảm ơn Thầy về bài viết lợi lạc.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 126. Ngô Ngọc Thúy says:
  Kính bạch Thầy .

  Con đã đọc bài viết :”Thiên nhãn thông thời @.”

  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con một bài pháp vô cùng lợi lạc .

  Con nguyện cầu cho sức khỏe của Thầy Cô mãi trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh .

  Cầ u cho chúng sanh sớm được giải thoát .

  Om Mani padme hum!

 127. Mật Ỷ Nguyên( Nguyễn Thị Thuyến ) says:
  Kính bạch Thầy

  Con  là Mật Thái Xuyên, con đánh máy comment giúp mẹ con .

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

 128. Lê Thị Thảo Ngân says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài này ạ.

  Con cảm ơn thày về nội dung bài viết ạ.

  Con Lê Thị Thảo Ngân – Hạ long – Quảng Ninh

 129. Nguyễn Quang Bình says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài viết này.

  Con cảm tạ Thầy.

  Om mani padme hum

 130. Nguyen Thanh Van says:
  Kính bạch Thầy! Con đã đọc bày này rồi. Con xin cảm tạ ơn Thầy, xin cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô. Om mani padme hum
 131. Lê Ngọc Anh says:
  Thưa Thầy! Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ!

  Con  xin cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì hạnh phúc chúng sanh.

 132. Huyền Phạm says:
  Kính bạch Thầy!

  Con tên là Huyền, con ở Hà Nội.

  Con đã đọc bài viết, con cảm ơn Thầy  ạ!

 133. Trần Quốc Bảo says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết: THIÊN NHÃN THÔNG THỜI @ rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi viết bài

  Con cầu nguyện Thầy,Cô trường thọ trụ thế lâu dài vì lợi lạc của mọi chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sang thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Pdme Hum

 134. Vũ Phượng says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết này của Thầy ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy ạ. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sinh!

  Om Mani Padme Hum!

 135. Vũ Khanh says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ

  Con cảm ơn Thầy

  Vũ Khanh

 136. Trần Anh Thương says:
  Kính bạch Thầy, Con vô cùng hoan hỷ khi đọc bài viết này ạ.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô sức khoẻ và sự trụ đế lâu dài.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Om Mani Padme Hum!

 137. Phạm thị Tươi says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài, con cảm tạ ơn Thầy từ bi khai thị cho chúng con một bài pháp hay và đầy ý nghĩa!

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status