Apr 22, 2020

Posted by in Lá thư người tâm đạo, SONG NGỮ ANH VIỆT | Comments Off on Thư Ấn Độ : SỰ GIỐNG NHAU VÀ KHÁC NHAU

Thư Ấn Độ : SỰ GIỐNG NHAU VÀ KHÁC NHAU

 1. Mật Huệ Pháp says:

  Mô Phật

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết của đạo hữu Tantra Sutradaka với chủ đề “Giống nhau và khác nhau” rồi ạ. Con xin chân thành chia sẻ với sự cố xảy ra với đạo hữu Tantra Sutradaka vừa rồi. Quả thật khó ai có thể bình tĩnh trước tình trạng không được nhận lương trong nhiều tháng như vậy, nhất là khi người đó là trụ cột kinh tế trong gia đình. Con lại nhớ tới lời dạy của Đức Liên Hoa Sanh rằng: “Đừng nhìn bất cứ điều gì như là nhược điểm”. Có lẽ đây chính là cơ hội giúp người hành giả trực diện và xoay chuyển hoàn cảnh theo chiều hướng tích cực hơn, đồng thời thử thách niềm tin của người hành giả đối với giáo pháp Phật đà, với vị Thầy và Bổn tôn. Con hoan hỷ khi thấy trong hoàn cảnh như vậy, đạo hữu Tantra Sutradaka vẫn nghiêm túc tuân theo giáo huấn của vị Thầy “đọc bài và comment”, vẫn giữ vững niềm tin không thoái chuyển đối với vị Thầy và con đường mình đang đi (Yoga Thanh Trí) bởi hiểu rằng chỉ có vị Thầy, Bổn tôn mới là nơi nương tựa chân thật nhất trong cuộc đời của người hành giả. Con tin rằng, với sự gia hộ của Thầy, Bổn tôn, với sức mạnh trí tuệ phân biệt mà Thầy đã trang bị cho các học trò, đệ tử, đạo hữu Tantra Sutradaka sẽ sớm vượt qua và khắc phục được khó khăn này.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Sutradaka sức khoẻ, tiếp tục tinh tấn trên con đường tu học và sớm viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo

  Cầu nguyện đại dịch Covid-19 sớm bị tiêu trừ

  Om Ah Hum

 2. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bức thư từ Ấn Độ: “Giống nhau và khác nhau” của đạo hữu Tantra Sutradaka rồi ạ. Con hoan hỷ với sự trực diện xoay chuyển của đạo hữu Tantra Sutradaka khi ở trong tình trạng không có lương nhiều tháng dẫn đến tâm trí xáo trộn mạnh nhưng vẫn đặt niềm tin kiên cố nơi vị Thầy, tuân lời Thầy đọc bài, comment. Ơn phước mà đạo hữu ấy nhận được chính là trạch pháp nhãn được trang bị thêm, bằng chứng là bài chia sẻ pháp về sự phân biệt tuệ tri thức và ác tri thức sau khi đọc bài viết của Thầy.  Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn từ bi chỉ dạy chúng con.

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka với bài viết chia sẻ ý nghĩa và lợi lạc. Cầu nguyện đạo hữu Tantra Sutradaka luôn tinh tấn thực hành pháp và viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện nạn dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 3. Cao Diệu Mật Hải
  Mật Hải says:

   

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka. Đây quả là một thời điểm khó khăn, khắc nghiệt thử thách đạo lực của hành giả. Con vui mừng khi thấy Tantra Sutradaka đạo hữu đã trở lại tìm thấy được sự quân bình, an lạc trong tâm mình sau khi được nối kết với vị Thầy qua việc đọc bài và viết cảm niệm trên CHANHTUDUY.COM. Con tin rằng sau khi đạo hữu đã hưng vận được tâm thức trở lại sự quân bình, tìm về đúng quỹ đạo chánh pháp với tấm lòng sùng kính Đạo sư thì y báo hanh thông thế sự sẽ hiện ra như là kết quả tất yếu bởi nguyện lực vô song của đức Quán Thế Âm thông qua kênh vận chuyển vị Thầy. Điều này rất nhiều đệ tử, học trò chúng con và bản thân đạo hữu Tantra Sutradaka đã được cảm nhận, đón nhận (như trước Pháp hội quốc tế 2020 vừa rồi chẳng hạn).

  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã luôn từ bi quan tâm chăm sóc đệ tử, học trò dù họ có ở xa tận chốn đâu, miễn trong tâm vẫn còn đó sự trân quý giáo pháp và nhất là niềm tin, lòng sùng kính hướng về Ngài. Con chợt nhận ra, kinh nghiệm này của đạo hữu Tantra Sutradaka cũng là bài học quý giá cho con cùng nhiều huynh đệ khác quán chiếu để tinh tấn hơn trong việc thực hành tâm pháp Thanh Trí (nhất là đọc bài và comment). Cùng bài học về sự vô thường của đời sống thế gian, về sự khổ đau bất toàn của ba cõi sinh tử rực lửa. Hiểm họa, cộng nghiệp của chúng sanh cùng với nghiệp bất thiện của chính mình trong các thời quá khứ, hiện tại có thể chín mùi bất ngờ bởi trùng trùng duyên khởi. Cái chết có thể ập đến bất cứ lúc nào, cuộc đời của chúng con cũng mong manh tựa chiếc lá cuối thu giữa cuồn cuộn bão giông.Thế nên chúng con cần luôn trang bị cho mình không chỉ là hành trang hạnh phúc, sung túc trong đời này mà hơn thế nữa là sự chánh niệm, tĩnh thức, chú tâm để tích lũy Thất thánh tài cho đời sau.Mọi công cụ, phương tiện, phương pháp tích lũy vị Thầy đã từ bi trang bị đủ cả. Chúng con chỉ cần hoàn thành nhiệm vụ, vai trò của người đệ tử để tinh tấn lao động giải thoát nữa thôi. Để lỡ như ‘đời sau có đến trước ngày mai’ thì chúng con không phải hối tiếc, xót xa, ân hận vì đã phí hoài thân người quý báu này như kẻ ngu đến đảo châu báu mà lại trở về tay không.

  Hỡi Đại sỹ Liên Hoa Sanh, xin hướng tâm con về Phật pháp!

  Hỡi các Bậc Toàn giác, xin đừng để con lạc vào tà đạo thấp kém!

  Hỡi vị Thầy từ bi, đồng với các Ngài chẳng khác, xin để tâm đến con!

  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy và vị phối ngẫu của ngài an tịnh và trường thọ vì đạo nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, dẫn dắt chúng sanh thoát biển khổ luân hồi. Con cầu nguyện đạo hữu Tantra Sutradaka sớm vượt qua cảnh khó hiện tại nhờ ơn gia hộ của vị Thầy, đức Bổn tôn.

  Cầu mong dịch bệnh COVID-19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

   

 4. Mật Diệu Hằng
  Mật Diệu Hằng says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka. Con cảm thông và chia sẻ với những khó khăn mà đạo hữu ấy đã và đang trải qua.

  Đây là lần đầu tiên con cảm nhận sự xáo trộn nhiều nhất trong tâm đạo hữu ấy từ trước đến nay. Đạo hữu ấy chia sẻ với con từng công văn, quyết định cũng như những giấy tờ liên quan đến việc đạo hữu ấy đấu tranh đòi quyền lợi chính đáng của bản thân. Trong thời điểm cam go nhất, đạo hữu ấy luôn cầu nguyện Thầy để tâm gia hộ với niềm tin không thoái chuyển. Chính Thầy là nơi nương tựa thực sự với đạo hữu ấy trong cơn bão luân hồi quá lớn lần này. Thầy đã giúp đạo hữu ấy bình tâm nhận được giá trị đích thực của cuộc sống, ơn phước được hạnh ngộ vị Đạo sư chân chính thông qua đọc bài, comment, chia sẻ những cảm niệm của đạo hữu ấy về chánh – tà, chân – ngụy.

  Một vị giáo sư tiến sĩ viết rất nhiều sách về Phật pháp, từng tham dự không biết bao nhiêu hội thảo trong và ngoài nước về Phật đạo và từng hướng dẫn biết bao nhiêu thạc sĩ, tiến sĩ có được tấm bằng trên tay, nhưng vẫn bất lực trước nghiệp quả của bản thân. Ơn phước cho đạo hữu ấy cũng như chính bản thân con, mỗi khi cơn bão luân hồi ập tới, chúng con đều có tấm khiên vững chắc dệt bởi tấm lòng từ bi và trí tuệ của Thầy che chắn, để chúng con được bình tâm quán xét bản thân và có thêm sức mạnh cũng như động lực bước lên phía trước.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Sutradaka sớm vượt qua mọi khó khăn hiện tại và vững bước trên hành trình giác ngộ.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam bảo.

  Cầu nguyện nạn dịch covid 19 sớm tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

   

 5. Cao Diệu Mật Thủy
  Mật Thủy says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka về “Sự giống nhau và khác nhau”. Bài viết này đã giúp con “ôn lại” lời dạy của vị Thầy về việc cần trang bị trạch pháp nhãn để phân biệt tuệ tri thức với ác tri thức. Bởi về bề ngoài, nhìn với đôi mắt phàm phu thì hai đối tượng đều giống nhau. Chỉ có trạch pháp nhãn mới có thể phân biệt được để không bị “uống nhầm thuốc độc”. Đồng thời con cũng được bài học cho bản thân, ghi nhớ chánh niệm về Thầy, Phật, pháp, tăng, nhớ nghĩ thực hành pháp, đặc biệt là những lúc ách tắc khó khăn để vượt qua chướng ngại. May mắn thay giữa những lúc giông bão, chúng con vẫn có nơi nương tựa vững chắc. Vấn đề là ở chúng con trong hoàn cảnh đó, thời điểm đó có vững tin vào Thầy, vào pháp Yoga Thanh Trí hay không mà thôi.

  Con hoan hỷ với đạo hữu Tantra Sutradaka đã vượt qua hoàn cảnh khó khăn phiền não, vững tin vào vị Thầy; hoan hỷ với sự sát sao động viên, hỗ trợ của huynh Mật Diệu Hằng. Cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Sutradaka sớm vượt qua được khó khăn.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum!

 6. Mật Hạnh
  Mật Hạnh says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc xong bài : Thư Ấn Độ : SỰ GIỐNG NHAU VÀ KHÁC NHAU của đạo hữu Tantra Sutradaka.

  Con hoan hỷ với thiện hạnh chia sẻ bài viết của đạo hữu Tantra Sutradaka, nhờ sự để tâm gia hộ kịp thời của vị Thầy tâm linh tôn quý đã khiến cho đạo hữu trực diện và xoay chuyển , khi một niệm tà bất chợt xuất hiện , trong tâm trạng rối bời . Vậy mà nhờ sự kết nối năng lượng thanh tịnh từ vị Thầy, đạo hữu đã chánh tinh tấn thực hành đọc và comment bài, trang bị trạch pháp nhãn cho mình để phân biệt được chân lý giải thoát giác ngộ tối thượng , phân biệt được đâu là đồng , đâu là vàng , để sớm tiêu trừ những phiền não đang ngự trị quanh ta .

  Con cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka đã viết bài , thắm đẳm lòng sùng kính vị Thầy và sự trân quý giáo pháp mà Thầy đã phát kiến , giúp cho chúng con , chúng sanh hữu tình mở mang trí tuệ , thấu hiểu được con đường diệt khổ , hướng tới sự an lạc đời này , cực lạc đời sau .

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô luôn trường thọ vì sự nghiệp Hoằng dương chánh pháp.

  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Con cầu cho đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.

  OM MA NI PAD ME HUM.

   

 7. Mật Khuê Minh says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka có tựa đề “ SỰ GIỐNG NHAU VÀ KHÁC NHAU” rồi ạ.

  Con thực sự cảm thông và chia sẻ với những khó khăn hiện tại mà đạo hữu Tantra Sutradaka đang gặp phải trong thế sự tuy nhiên con cũng thực sự vui mừng khi đạo hữu đã vượt qua những chướng ngại trong tâm lý để tuân lời vị Thầy trong việc đọc bài và comment. Thật may mắn và ơn phước cho chúng con khi luôn có được sự để tâm của vị Thầy trên con đường tìm về thành phố giải thoát. Con nhớ lại bài viết của vị Thầy  có tựa đề “ Chiếc võng Bồ đề” với đoạn trích: “Đức Phật đã xây xong tòa nhà toàn giác để chúng ta nương bóng lành mà an nghỉ kiếp vô sinh nơi Tây phương Cực Lạc. Trên hành trình đến đó mặc dù  Thầy đã chỉ đường đi, nhưng lắm lúc đường xa khiến các trò mệt nhoài, muốn nằm không đi nữa. Thầy hiểu vậy nên chế tạo ra những chiếc võng tiện ích có mái che Chánh kiến được đặt dưới tán che Giáo pháp. Các trò có thể nằm đó nghỉ ngơi không sợ mưa nắng cuộc đời vùi dập bởi sóng gió bát phong.” Chính nhờ có được 6 chiếc “ võng Bồ đề “ này được vị Thầy dệt bằng chất liệu “ pháp là cuộc sống, cuộc sống là pháp” sẽ làm nơi dừng lý tưởng để chúng con nhanh chóng phục hồi sức lực tiếp tục hành trình về nơi bất tử. Qua bài chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka, con càng cảm niệm sâu sắc về lời dạy của Đức Liên Hoa Sanh đó là “ đừng xem mọi sự như là một khuyết điểm” và chỉ cần chúng con luôn vững niềm tin nơi vị Thầy, nơi Tam Bảo, nơi giáo pháp Yoga Thanh trí, biết vâng lời vị Thầy trong việc tinh tấn thực hành pháp chúng con sẽ được an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trụ thế lâu dài của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cảm ơn bài chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka. Cầu nguyện đạo hữu Tantra Sutradaka sớm vượt qua khó khăn hiện tại nhờ ơn gia trì của vị Thầy và sự gia hộ của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.

  Cầu nguyện đại dịch Covid sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

DMCA.com Protection Status