Oct 17, 2018

Posted by in BÀI MỞ, Lá thư người tâm đạo, SONG NGỮ ANH VIỆT | 31 Comments

Thư Ấn Độ: THAY ĐỔI … THAY ĐỔI … VÀ … THAY ĐỔI (Bài mở)

Kính bạch Thầy tâm linh tôn quý!

Con xin cúi đầu đảnh lễ dưới chân sen của Thầy.

Sáng nay con dậy hơi muộn bởi vì con không ở Biharsharif. Con đã chuyển chổ ở, con không ở Biharsharif nữa. Trong suốt 45 năm qua, con vẫn sống trong một ngôi nhà đó, vẫn ở trong căn phòng đó. Vì vậy, việc con chuyển chỗ ở là một phần con phải làm trong cuộc đời con và việc thay đổi nơi sống đã làm cho thói quen của con thay đổi theo. Mặc dù con không muốn thay đổi thói quen nhưng con vẫn phải thay đổi. Lý do rất đơn giản. Mọi việc đều phải thay đổi.

Trước đây, mặc dù con học Phật giáo nhưng con không hề biết ứng dụng các phương tiện thiện xảo mà đức Phật chỉ dạy. Khi thay đổi nơi chốn, điều kiện, công việc , thời gian, con không thể thích ứng một cách tự nhiên với môi trường và hoàn cảnh cũng như vai trò mới, mặc dù trên thực tế, cùng với sự thay đổi của thời gian, con phải đảm nhiệm nhiều công việc mới khác nhau.

Con xuất thân là con trai của một người nông dân sống trong một ngôi làng hẻo lánh, nơi mà cứ một năm thì ba tháng mùa mưa chúng con bị cô lập với thế giới xung quanh vì lũ lụt triền miên. Bây giờ thì cuộc sống ở quê con đã cải thiện hơn nhiều. Năm ngoái quê con đã có điện. Đã có rất nhiều thay đổi trong ngôi làng nhỏ quê con. Nhưng thị trấn nơi con sinh sống hiện tại thì thay đổi rất ít.

Con thực sự rất hoan hỷ khi được đọc bài viết của Thầy. Trong bài viết này Thầy đã thân giáo dạy chúng con bài học là khi hoàn cảnh thay đổi, vai trò của Thầy thay đổi rất tự nhiên phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh đó. Chính sự linh hoạt, hoạt dụng có được trong tâm quân bình, thong dong không bám chấp của Thầy là nhờ yoga Thanh Trí của Phật giáo. Có câu viết rằng “yoga là sự kết hợp hoàn hảo trong hành động thân ngữ tâm”. Và đức Phật đã dạy phương tiện thiện xảo cho đồ chúng thông qua tứ niệm xứ và các phương pháp thực hành yoga khác.

Điều thứ hai làm con hoan hỷ, vui mừng đó là yoga Thanh Trí giống như một công nghệ giúp con người tăng cường hiệu quả cuộc sống, giúp con người thăng hoa trong cuộc sống một cách hiện đại và phù hợp với tính thời đại. Yoga Thanh Trí là một công nghệ tâm linh giúp con người  nâng cao chất lượng cuộc sống hiện tại và thăng hoa trong đời sống tâm linh để được đời này an lạc, đời sau cực lạc.

Ngoài ra, công nghệ yoga này còn góp phần hữu ích cho công nghệ khoa học bởi vì yoga Thanh Trí không chỉ giúp cho con người tập trung vào công việc, hiểu được những khúc mắc trong cuộc sống, mà còn giúp họ khai thác được sức mạnh tiềm ẩn, khai thác tiềm năng của bản thân để có sự hanh thông trong công việc, thành công trong xã hội. Kết quả là công nghệ yoga này giúp cho chất lượng công việc tốt hơn và hanh thông nhiều hơn.

Dựa vào công nghệ yoga do đức Phật chỉ ra, Thầy đã phát kiến ra yoga Thanh Trí trên nền khoa học công nghệ hiện đại mang lại lợi lạc cho nhiều hữu tình bất kể họ là công nhân, kỹ sư hay nhà quản lý.  Đó cũng là lý do tại sao yoga Thanh Trí được phổ biến rộng rãi trong các doanh nghiệp, nhà máy lớn, các cơ sở kinh doanh lớn.

Điều cuối cùng, chúng con cần ghi nhớ rằng công nghệ yoga Thanh Trí được đưa ra trong bài này có tầm quan trọng lớn cũng như sự thuận tiện cho tất cả mọi người bởi vì yoga Thanh Trí không chỉ giúp nâng cao chất lượng cuộc sống, giúp người học có kỹ năng sống mà còn giúp cho việc nâng cao sức khỏe tinh thần cũng như sức khỏe thể chất hàng ngày. Phương pháp của yoga Thanh Trí được cụ thể hóa bằng lục diệu pháp môn được ghi rõ trong bài nên con không nhắc lại. Nhưng thực tế là nếu như lục diệu pháp môn được phổ biến rộng rãi trong cuộc sống thì sẽ mang lại hòa bình, hạnh phúc và sự thịnh vượng cho cá nhân, gia đình, xã hội, đất nước và ở cả cấp độ toàn cầu. Do vậy, một thế giới hòa bình là điều chắc chắn làm được nếu mọi người đều thực hành yoga Thanh Trí.

Om Mani Padme Hum.

Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài.

Con xin hồi hướng công đức con có được để cầu nguyện tất cả chúng sanh được hạnh phúc và thịnh vượng.

Con – Tantrasutradaka

Avinash Kumar Srivastava.

(Việt dịch bởi Mật Diệu Hằng)

………………………………………………………………….

Nguyên bản tiếng Anh

Revered Gurujee

Om Mani Padme Hum

I bow my head to the lotus feet of the Guru

Today I woke up a little bit late in the morning, only because I was not in Biharsharif. I have adjusted at Biharsharif, as for last 45 year I am living in the same house, in the same room and adjusted their as if it is part and parcel of my life.  That is why whenever I shift my place my routine gets disturbed. Though it is not good symptom but it happens with me. The reason is simple. Even after studying Buddhism I could not developed UpayaKaushalya taught by the Buddha. With the changing time, situation place and role I cannot adjust in a natural way to the changing role, situation and environment, though it is again a fact that with the changing time and need I had to adopt different types of jobs. I am basically a farmer’s son living in a remote village where for three month people were cut off from the rest part of the world because of the flood during rainy season. Now the situation has changed. Last year my village has been electrified. Plethora of change has taken place in my small village but I am living in a small town now but changing very slowly.

I am really very delighted to read the lesson that our Guru changes his role owing to the changed situation and circumstances. This elasticity of his mind set as been inculcated in him through the Buddhist Yoga. In one of the scripture it has been said, “Skill of work is the Yoga” (YogahKarmasukaushalam) and Buddha too had inculcated Upayakausalya among the Monks through Satipatthana and other Yogic practices. Second thing that made me delighted is that like other type of technologies that are helping the humankind in their smooth living increasing efficiency and sublimating as well as modernizing the life in the same way our indigenous yoga is a spiritual technology to boost the quality of life and sublimate it for better future, in both way in terms of smooth living and happy future. Secondly this yoga technology is also helpful for scientific technology as it it not only helps the technocrat to concentrate on his work and understanding it’s riddles but  also boost his power and potency to accelerate  his work, and doing it skillfully. It results in qualitatively better production as well as also in bigger production. Thus the ancient yoga technology devised by the the Buddha and developed and innovated by our Guru is of much help to the modern science and technology in boosting the efficiency of the works men, whether one is alabourer or an engineer or and administrator. This is the reason in many factories and big business establishments’ yoga training is being given on regular intervals.

Last but not the least we must remember that the technique that have been prescribed in this lesson is of high importance and utility for everyone, as it will not only sublimate quality of living, train the art of living but also improve the inner mental and physical efficiency in everyday life. Since the Yoga technique is narrated in the lesson do not want to repeat here. But it is a fact that if these become the way of human life there will be peace happiness and prosperity in the individual life, family, society, nations and at the glob level, and the idea of the world peace will never be an utopia.

Om Mani Padme Hum

Long live our Guru along with his concert

May all the sentient beings be happy and prosperous owing to my merits

Tantrasutradaka

Avinash kumar Srivastava

 

 1. Mô Phật!

  Mật Hạnh Giác hoan hỷ với bài viết của đạo hữu Tantra Sutradaka. Thật đáng ngạc nhiên thay ngày càng có nhiều bài viết của các đạo hữu từ Ấn Độ, cái nôi của đạo Phật, tán thán sự vi diệu trong Giáo Pháp vị Thầy Mật Giáo. Hoan hỷ đạo hữu đã cảm niệm sự linh hoạt và tính ứng dụng mạnh mẽ từ pháp Yoga Thanh Trí mà vị Thầy truyền trao.

  Mật Hạnh Giác ấn tượng rằng từ một người con của một gia đình nông dân ở một vùng quê hẻo lánh, đạo hữu đã không ngừng nỗ lực để hôm nay trở thành một vị tiến sỹ danh tiếng được nhiều người trọng vọng. Quá trình học hỏi và vươn lên của đạo hữu chắc chắn không hề dễ dàng gì. Mật Hạnh Giác liên tưởng đến tình cảnh của bản thân khi chỉ còn là phàm phu không biết đến Phật Pháp. Lúc đó mình cũng là “kẻ nghèo” về mặt tâm linh, bị bao vây trong cơn lũ triền miên của sinh tử, bị cô lập trong ốc đảo khổ đau của tự ngã. May mắn thay, vị Thầy từ bi xuất hiện với con thuyền Bát Nhã đưa ta thoát ra khỏi ốc đảo ấy và hướng đến bờ Bỉ Ngạn. Nhờ công ơn giáo hóa của vị Thầy, chúng học trò dần dần lột xác từ phàm phu vô minh trở thành thân phận Thái Tử Pháp Vương Hoàn Vũ.

  Mật Hạnh Giác cảm niệm thêm rằng, để giúp ta thoát khỏi những cảnh bế tắc ấy, ta cần sẵn sàng cho mình sự thay đổi, nói cách khác là cần trang bị cho mình “Tư Duy Phát Triển”, thay vì “Tư Duy Định Kiến”. Một người ở thế gian lúc nào cũng bảo thủ, bám chấp vào định kiến thì ắt sẽ dễ gặp phải vấn đề trong cuộc sống, chưa nói đến trong Phật Pháp. Như trong bài viết, đạo hữu cần chuyển đến một nơi ở mới. Nếu chỉ nghĩ rằng nơi ở cũ đã là tốt nhất rồi, thì ta không thể đón nhận được những điều tốt đẹp ở nơi mới và từ đó rơi vào khổ đau bế tắc. Mở rộng ra trong Phật Pháp, khi người ta “tôn giáo hóa” đạo Phật, họ trở nên bám chấp vào từng câu từng chữ Phật dạy, hoặc bám chấp vào các nghi thức tôn giáo mà xa lìa với việc ứng dụng vào cuộc sống. Chẳng hạn, họ chấp vào việc phải cạo đầu, xuất gia như Tăng đoàn thời xưa thì mới là tu, họ chấp vào một ngày lạy Phật mấy trăm lạy, ngồi thiền 8 tiếng, phải đi chùa cúng kiếng, phải từ bỏ thế sự,…Thực tế chúng là những “Tư duy định kiến”, trói buộc con người vào tôn giáo. Trong khi đạo Phật như vị Thầy đã dạy thì vô cùng thực tế. Yoga Thanh Trí do vị Thầy phát kiến từ lời Phật dạy do đó áp dụng “Tư duy phát triển” để học trò thực hành bất chấp nơi chốn, thời gian, điều kiện khác nhau để có thể từ đó lợi mình, lợi người.

  Con hoan hỷ vị Thầy đã dẫn dắt chúng con hết sức khoa học. Đạo Phật đối với chúng con không còn là những gì cao siêu, huyền hoặc, kỳ dị mà ngược lại vô cùng khoa học và thực tiễn với đời sống hiện nay. MHG hoan hỷ với nhận định của đạo hữu Tantra Sutradaka rằng:

  “Yoga Thanh Trí giống như một công nghệ giúp con người tăng cường hiệu quả cuộc sống, giúp con người thăng hoa trong cuộc sống một cách hiện đại và phù hợp với tính thời đại. Yoga Thanh Trí là một công nghệ tâm linh giúp con người nâng cao chất lượng cuộc sống hiện tại và thăng hoa trong đời sống tâm linh để được đời này an lạc, đời sau cực lạc.”

  Hoan hỷ với những cảm niệm từ đạo hữu, một người tiến sỹ đã viết 16 cuốn sách về Phật Học về sự vi diệu của Yoga Thanh Trí. Cầu nguyện đạo hữu Tantra Sutradaka tinh tấn, thành tựu những ước nguyện chính đáng.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc và hạnh phúc chúng sanh.

  Nguyện cho chúng sanh khắp nơi nơi được đón nhận lợi lạc từ Yoga Thanh Trí.

  Om Ah Hum.

 2. Mật Nhất Nguyên (Lê Duy Trí) says:

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỉ với những chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka. Bài viết đã nói lên những sự cố gắng thay đổi của con người để có được một cuộc sống tốt hơn, dù là ở ngoài đời hay trong đạo pháp. Hiện trạng đó đã làm nổi bật lên vai trò của các pháp thực hành Yoga Thanh trí trong thời đại này, giúp cải thiện đời sống thông qua việc khai thác tiềm năng, tích tập trí tuệ, thay đổi con người cũng như đem lại sự hanh thông, tích tập công đức, thay đổi hoàn cảnh. Con thành tâm cảm tạ vị Thầy đã ban cho chúng con món quà lợi lạc không thể nghĩ bàn trong kiếp sống này.

  Con hoan hỉ với bài viết của đạo hữu Tantra Sutradaka. Con cầu nguyện cho đạo hữu ấy hanh thông đường đời, tinh tấn đường đạo.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô vì sự lợi lạc cho tất cả chúng sanh. Nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 3. Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ đọc bài chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka. với những chia sẻ của đạo hữu lúc trước học Phật giáo nhưng không biết ứng dụng các phương tiện thiện xảo đức Phật dạy, vẫn còn bám chấp không biết cách thay đổi, nhung đến khi gặp được vị Thầy với phương tiện thiện xảo, làm theo lời dạy của đức Phật, vị Thầy cho ra bộ môn yoga Thanh Trí giúp cho người thục hành có được sức khỏe, thể chất và tinh thần, giúp cải thiện đời sống tốt hơn, an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô,

  Con xin tán thán thiện hạnh dịch bài, sang tiếng Việt của đạo huynh Mật Diệu Hằng.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

   

   

 4. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con rất hoan hỷ bài viết của đạo hữu Tantra  sutradaka ạ

  Con cầu nguyện Thầy Cô thật nhiều sức khõe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh ạ

  Con cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc và Phật tánh

  Om Mani Padme Hum

 5. Mật Nguyên Tánh says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ cảm ơn và tán thán thiện hạnh của đạo hữu Tantrasutradaka đã có bài chia sẻ tán thán công hạnh vị Thầy, tán thán giáo pháp – Yoga Thanh trí mà vị Thầy đã phát lồ vì lợi ích cho chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh tìm được nơi nương tựa chân thật.

  Đệ tử cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy và Cô vì lợi ích cho chúng sanh.

  Kính Thầy,

  Om Mani Padme Hum

   

 6. Mật Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với những chia sẻ, những cảm niệm chân thực của đạo hữu Tantra Sutradaka trong bài viết này. Bài viết mở đầu bằng những sự thay đổi trong cuộc sống cũng như công việc của đạo hữu Tantra Sutradaka. Tuy nhiên, điều nổi bật trong đó chính là tâm thái thoải mái của đạo hữu ấy khi đón nhận những sự thay đổi mới, thay vì phải cảm thấy khó khăn như trước kia. Và nguồn gốc cho những sự tích cực đó chính là khi đạo hữu Tantra Sutradaka được học bộ môn Yoga Thanh Trí dưới sự chỉ dạy của vị Thầy, ứng dụng linh hoạt những lời dạy của Đức Phật vào trong cuộc sống, để có được tâm quân bình, thong dong không bám chấp.

  Những chia sẻ, cảm niệm của đạo hữu Tantra Sutradaka về những lợi ích của bộ môn Yoga Thanh Trí đã được minh chứng rõ ràng qua những câu chuyện thực tế của các đạo huynh, đạo hữu như sự hanh thông về công việc thế sự của đạo huynh Mật Từ, huynh Mật Hồng Tuyến hay sự thay đổi tích cực về cả thể chất lẫn tinh thần của đạo hữu Mật Phê Rô, Tantra Amishuta và còn có rất nhiều câu chuyện của các đạo huynh, đạo hữu khác nữa.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy, tạo cơ hội cho đệ tử, học trò và chúng sanh hữu duyên được tiếp cận bộ môn Yoga Thanh Trí với những phương pháp đơn giản, dễ làm, dễ thực hành và mang lại nhiều lợi lạc.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Sutradaka hanh thông thế sự, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã chuyển ngữ bài viết này. Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Diệu Hằng hanh thông thế sự, viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 7. Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này.
  Con hoan hỷ với những cảm niệm ơn phước của đạo hữu Tantra Sutradaka sau thời gian hạnh ngộ vị Thầy và được học Yoga Thanh Trí. Nếu như trước khi đạo hữu đã từng học Phật pháp nhưng chưa biết cách ứng dụng và mỗi lần cuộc sống có sự chuyển đổi đạo hữu cảm nhận khó thích ứng tự nhiên với môi trường. Nay với sự thân giáo của vị Thầy, với những phương tiện thiện xảo ứng dụng Phật pháp vào cuộc sống để thấy được “sự linh hoạt, hoạt dụng có được trong tâm quân bình, thong dong không bám chấp của Thầy” đạo hữu đã có sự chuyển hóa tâm, khi sự chuyển chổ ở lần này đối với đạo hữu chỉ là sự thay đổi vì “mọi việc đều phải thay đổi”.
  Con hoan hỷ với cảm niệm đầy ơn phước và lợi lạc khi được diễn tập, thực hành bộ môn Yoga Thanh Trí của đạo hữu Tantra Sutradaka  “Yoga Thanh Trí không chỉ giúp nâng cao chất lượng cuộc sống, giúp cho người học có kĩ năng trong cuộc sống mà còn giúp nâng cao sức khỏe tinh thần cũng như sức khỏe thể chất hằng ngày”. Vì thế “một thế giới hòa bình là điều chắc chắn làm được nếu mọi người đều thực hành Yoga Thanh Trí”. Từ đó chúng con càng thêm trân quý sự hi hữu khi được hạnh ngộ vị Thầy trong kiếp này và được theo học bộ môn Yoga Thanh Trí để được “an lạc đời này, đời sau cực lạc”.

  Con cám ơn đạo hữu Tantra Sutradaka đã viết bài.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu đạo hữu Tantra Sutradaka luôn tinh tấn thực hành, thế sự hanh thông.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh chuyển ngữ của đạo huynh Mật Diệu Hằng. Nguyện cầu đạo huynh tinh tấn thực hành pháp, ước nguyện chánh đáng sớm viên thành.
  Nguyện cầu tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 8. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Con hoan hỉ với chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 9. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết “ Thay đổi… thay đổi… và … thay đổi” của huynh Tantra Sutradaka gửi từ Ấn Độ.

  Con hoan hỷ với những chia sẻ về sự thay đổi trong cuộc sống, công việc  và những cảm niệm của huynh Tantra Sutradaka về lợi ích của bộ môn Yoga Thanh Trí khi ứng dụng vào cuộc sống. Qua bài viết này con cảm nhận được niềm hoan hỷ của huynh Tantra Sutradaka khi có duyên lành hạnh ngộ vị Thầy, được học Yoga Thanh Trí ,từ đó biết ứng dụng những phương tiện thiện xảo mà đức Phật chỉ dạy vào đời sống thế sự, thay vì trước kia được học Phật giáo nhưng không biết ứng dụng. Bộ môn Yoga Thanh Trí do vị Thầy hướng dẫn không chỉ giúp nâng cao chất lượng cuộc sống, giúp người học có kĩ năng sống mà còn giúp cho việc nâng cao sức khoẻ tinh thần, thế chất, hanh thông nhiều hơn và đem lại “đời này an lạc, đời sau cực lạc” ; lợi lạc của bộ môn này đã được chứng minh qua những hanh thông của nhiều  huynh trong Mật Gia Song Nguyễn. Qua bài viết con hoan hỷ khi được là học trò của vị Thầy, được học Yoga Thanh Trí. Con cảm tạ ơn Thầy

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.

  Cảm ơn huynh Tantra Sutradaka với bài chia sẻ ý nghĩa này và cầu nguyện huynh có sức khoẻ, viên thành mọi ước nguyện chánh đáng.

  Con xin tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Diệu Hằng đã dịch bài viết sang tiếng việt. Cầu nguyện huynh Mật Diệu Hằng sức khoẻ, hanh thông thế sự.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 10. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ với những cảm niệm sâu sắc của đạo hữu Tantra Sutradaka về “công nghệ tâm linh” yoga Thanh Trí, cụ thể hóa bằng lục diệu pháp môn mà Thầy đã phát kiến, giúp chúng sanh hữu tình chuyển hóa tâm có được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội, được đời này an lạc, đời sau cực lạc. Đạo hữu Tantra Sutradaka nhận thức được tầm quan trọng của yoga Thanh Trí đối với con người và thời đại ngày này “nếu như lục diệu pháp môn được phổ biến trộng rãi trong cuộc sống thì sẽ mang lại hòa bình, hạnh phúc và sự thịnh vượng cho cá nhân, gia đình, xã hội, đất nước và ở cả cấp độ toàn cầu. Do vậy, một thế giới hòa bình là điều chắc chắn làm được nếu mọi người đều thực hành yoga Thanh Trí.”

  Quả thực hiệu quả mà yoga Thanh Trí mang lại cho hữu tình thì không thể nghĩ bàn. Điều này được minh chứng sống động qua y báo rực rỡ của Mật gia Song Nguyễn, qua sự thân giáo của Thầy Cô và sự thành công của các đệ tử, học trò Mật Gia. Không chỉ các học trò, đệ tử trong nước có được thành công sau khi thực hành, diễn tập yoga Thanh Trí như đạo huynh Mật Hải, Mật Thủy, đạo hữu Mật Từ, Mật Huệ Pháp, Mật Hồng Tuyến, Mật Quảng Lợi, Mật Khuê Minh, Mật Chánh Tấn, Mật Chánh Hoa, Mật Nhuận Quang…..mà các học trò nước ngoài cũng gặt hát nhiều thành quả sau khi diễn tập yoga Thanh Trí như đạo hữu Tantra Sutradaka, Tantra Amishuta, Tantra Upatissa, Tantra Nivakumar, Tantra Sogavana…..Vì vậy yoga Thanh Trí chắc chắn mang lại hòa bình, hạnh phúc và sự thịnh vượng cho cá nhân, gia đình, xã hội, đất nước và ở cả cấp độ toàn cầu”

  Ngay đối với đạo hữu Tantra Sutradaka, một vị giáo sư tiến sĩ, làu thông kinh điển, làm công tác giảng dạy, công tác quản lý, viết sách, tham gia không biết bao nhiêu hội thảo trong và ngoài nước, gặp gỡ biết bao nhiêu đạo sư, lạt ma nhưng giáo sư tiến sĩ Avinash Kumar Srivastava trước kia không tìm được cho mình phương cách “diệt khổ”, chỉ đến khi được tiếp cận yoga Thanh Trí, được trở thành học trò của Thầy với pháp danh Tantra Sutradaka thì đạo hữu ấy mới tìm được ánh sáng soi đường cho đạo hữu ấy được bước đi trên hành trình giác ngộ với sự bình an và hạnh phúc với niềm kiêu hãnh tinh thánh, sự tự hào được là học trò của Thầy, được diễn tập yoga Thanh Trí.

  Bản thân con  thấy  mình may mắn, ơn phước và tự hào khi được là đệ tử của Thầy, được ngày ngày thực hành, diễn tập yoga Thanh Trí, thong dong bước vào lâu đài giải thoát.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho sự nghiệp hoằng dương chánh pháp, phổ truyền yoga Thanh Trí đến hữu tình của Thầy Cô được thành công viên mãn vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 11. Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ với bài viết của đạo hữu Tantra Sutradaka đã chia sẻ về cảm niệm của mình, mặc dù đời sống có thế nào nhưng thực hành yoga thanh trí luôn mang lại lợi lạc vô song thông qua sáu phát kiến tâm linh của vị Thầy, để chúng con được trang bị chánh kiến làm lợi lạc cho bản thân và tha nhân.

  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Sutradaka hanh thông thế sự, thành đôi đạo

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của phật tánh

  Om mani padme hum

 12. Mật Phê Rô says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài viết : THAY ĐỔI..THAY ĐỔI..VÀ..THAY ĐỔI .

  Con hoan hỷ thiện hạnh đạo hữu Tantra Sutradaka với bài chia sẻ về những hanh thông của bản thân mình .

  Nếu như trước đây khi đạo hữu Sutradaka từng viết nhiều sách về đạo Phật và giảng dạy nhưng không biết cách để ứng dụng các phương tiện thiện xảo mà Đức Phật đã dạy vào cuộc sống thì giờ đây, nhờ bộ môn Yoga Thanh Trí thông qua Lục Diệu Pháp Môn mà vị Thầy phát lồ thì đạo hữu Sutradaka đã ứng dụng được vào trong cuộc sống, thế sự theo đó củng hanh thông .

  Cảm ơn đạo hữu Sutradaka đã viết bài .

  Con cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã chuyễn ngữ bài viết sang tiếng Việt . Cầu nguyện huynh luôn được hanh thông .

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp, làm lợi lạc tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được nương tựa bóng lành Thầy, Phật, Pháp, Tăng .

  Om Mani Padme Hum !

 13. Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ với bài chia sẻ của  đạo hữu TantraSutradaka

  Con xin tán thán thiện hạnh dịch bài sang tiếng việt của đạo huynh Mật Diệu Hằng

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô trụ thế dài lâu để giáo hóa chúng sanh chúng con

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om mani padme hum

 14. Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Tantra Sutradaka, đã chia sẻ bài viết cùng với những cảm niệm về sự vi diệu của bộ môn yoga Thanh Trí và còn được gọi là công nghệ yoga với tinh túy là “Lục diệu pháp môn” mà vị Thầy Mật giáo đã từ bi phát lồ, nhằm giúp cho tất cả chúng sanh hữu tình chuyển hóa được tâm thức, tăng cường thể chất, cải thiện đời sống và tích lũy được hai bồ tư lương công đức và trí tuệ làm hành trang chuẩn bị vượt sông sinh tử cập vào bến bờ giải thoát, giác ngộ thành Phật.

  Pháp đệ cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã chuyển ngữ bài viết sang tiếng Việt, giúp cho chúng đệ cũng như chúng sanh hữu tình được đọc và suy ngẫm thêm về lời dạy của Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 15. Mô Phật!

  Mật Nhuận Quang hoan hỷ với những cảm niệm chân thành, tán thán công nghệ tâm linh – Yoga Thanh Trí qua bài viết: “Thay đổi … thay đổi… và .. thay đổi” của đạo hữu Tantra Sutradaka. Thật hoan hỷ với những thay đổi tích cực của đạo hữu sau một thời gian diễn tập, thực hành Yoga Thanh Trí. Và tất cả mọi người diễn tập, thực hành bộ môn này cũng đều nhận được ơn phước từ Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy. Cảm ơn đạo hữu với bài viết chia sẻ ý nghĩa và lợi lạc.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Sutradaka luôn tinh tấn thực hành pháp và viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 16. Mật Pháp Ngân says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi Thầy ạ! Con hoan hỷ với dòng chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Diệu Hằng đã dịch bài viết sang tiếng Việt giúp chúng con có thể đọc hiểu bài viết.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 17. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om mnai padme hum.

 18. Mật Chân Tính says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ với bài viết của đạo hữu Tantra Satradaka ạ. Bộ môn Yoga Thanh trí giúp cho con người ta thành công trong công việc và có được ơn phước của Bổn Tôn gia hộ thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.

  Cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka đã viết bài.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 19. Mật Bích Thuỷ says:

  Kính bạch Thầy! 

  Con đã đọc  “ Thư Ấn Độ : Thay đổi …Thay đổi … Và …Thay đổi “ rồi ạ .

  Con hoan hỷ tán thán với những dòng cảm niệm chân thành và đầy sâu lắng của đạo hữu TanTra sutradaka trước và sau khi được hạnh ngộ vị Thầy Mật Giáo được tiếp cận và thực hành bộ môn yoga thanh trí dưới sự chỉ dẫn của vị Thầy với những phương tiện thiện xảo ứng dụng Phật Pháp vào cuộc sống để thấy được sự “ Linh hoạt , hoạt dụng , có được tâm quân bình và thái độ hân hưởng , Thong dong , không bám chấp vào cuộc sống “ . Yo ga là sự kết hợp hoàn hảo trong hành động thân ngữ tâm . Yoga thanh trí giống như một công nghệ giúp con người tăng cường hiệu quả cuộc sống , giúp con người thăng hoa và nâng cao chất lượng cuộc sống hiện tại và có kỹ năng trong cuộc sống tâm linh ,còn giúp nâng cao sức khỏe và tinh thần cũng như sức khỏe thể chất hàng ngày “ Vì thế giới hoà bình là điều chắc chắn làm được nếu mọi người đều thực hành yoga thanh trí “ . 

  Con cảm tạ ơn Thầy từ bi trí tuệ người đã sáng lập ra một công trình công nghệ tâm linh vĩ đại  mà Thầy đã miệt mài trong suốt hơn 20 năm qua và đã trải qua bao gian nan vất vả để có được những y báo tương ưng như ngày hôm nay để cho chúng con có được niềm vui , niềm hạnh phúc và Thong dong đi trên con đường đến đạo lộ giải thoát .

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .

  Cảm ơn đạo hữu Tantrasutradaka đã có bài viết thật ý nghĩa và lợi lạc . Cầu nguyện cho đạo hữu và gia đình sức khỏe tinh tấn thực hành pháp và viên thành mọi ước nguyện chính đáng .

  Cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã chuyển ngữ bài viết của đạo hữu Tantrasutradaka sang tiếng Việt .Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Diệu Hằng và gia đình sức khỏe tinh tấn thực hành pháp và mọi ước nguyện được viên thành .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh .

  Om Mani Padme Hum! 

 20. Mật Dũng Tấn says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài rồi ạ, con hoan hỉ với bài viết của đạo hữu Tantra Satradaka.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy ,Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum

 21. Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài ”  THAY ĐỔI…. THAY ĐỔI… VÀ THAY ĐỔI ” rồi ạ.

  Con hoan hỷ với những cảm niệm chia sẽ sau thời giân được diễn tập và thực hành yoga thanh trí với những thay đổi tích cực của đạo hữu Tantra Sutradaka, giờ đây cuộc sống của Tantra Sutradaka có cuộc sống tốt và thế sự hanh thông

  Cảm ơn đạo hữu đã chia sẽ bài viết

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của phật tánh. Om Ah Hum!

 22. Mật Thi La says:

  Kính bạch Thầy!

  Con rất hoan hỉ với bài viết của đạo huynh Tantra Satradaka. Cảm ơn đạo huynh đã có những chia sẻ rất ý nghĩa và lợi lạc. Cuộc sống của đạo huynh đã có những sự thay đổi cả về thế sự và tâm linh rất tích cực và tốt đẹp.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi ích chúng sanh. Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 23. Mật Pháp Khánh says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài, con xin cảm ơn đạo huynh Tantra

  Con xin cảm tạ và cầu nguyện Thầy , Cô trụ thế vì lợi lạc chúng sanh

  Om mani padme hum!

 24. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỉ với những cảm niệm của đạo hữu Tantra Sutradaka.

  Quả thực nhờ những phương pháp thực hành Yoga Thanh Trí mà vị Thầy đã phát lồ, những phương pháp vô cùng phù hợp với tính quốc độ, dân tộc và thời đại, thích ứng với sự thay đổi của cuộc sống ngày này mà học trò chúng ta được biết bao nhiêu lợi lạc. Phàm cái gì lặp lại theo lối mòn thì dễ, sáng tạo ra cái mới để mang lại lợi ích cho nhiều người khác mới khó. Và những cái khó đó đã được vị Thầy vượt qua sau hơn 25 năm miệt mài nghiên cứu, ứng dụng, thực hành có kết quả (đã được chứng minh bằng các trường hợp thực tế). Nhờ đó mà giờ đây chúng ta được hưởng thành quả là công nghệ tâm linh Yoga Thanh Trí có một không hai, giúp nâng cao sức khoẻ cả về thể chất lẫn tinh thần.

  Cảm ơn đạo hữu đã viết bài và đạo huynh Mật Diệu Hằng đã chuyển ngữ r tiếng Việt.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om ah hum.

 25. Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ đọc được “Thư Ấn Độ: Thay Đổi…. Thay Đổi… Và Thay Đổi”.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh với bài chia sẻ cảm niệm của đạo hữu Tantra Sutradaka về sự vi diệu của thực hành của bộ môn Yoga thanh trí thông qua Lục diệu pháp môn “công nghệ tâm linh” mà vị Thầy từ bi phát lồ với lòng Bồ đề tâm rộng lớn, chỉ dạy học học trò, chúng sinh hữu tình tiếp cận, dễ dàng diễn tập thực hành và ứng dụng pháp trong cuộc sống hằng ngày đem lại những lợi lạc vô song.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe về và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om mani padme hum!

 26. Kính Bạch Thầy

  Bài này con đã đọc rồi ạ

  Con xin hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của đạo hữu Tantra Sutradaka với  những chia sẻ chân thành của mình

  Con  xin hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của huynh Mật Diệu  Hằng  đã dịch sang tiếng việt

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om  mani  padme hum

 27. Mật Khánh Thảo says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài rồi ạ. Con xin cám ơn Thầy ạ.

  Cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đạt được hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 28. Mật Bảo Châu says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với bài chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka.

  Con xin tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Diệu Hằng đã dịch bài sang tiếng việt.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 29. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết “Thư Ấn Độ: Thay đổi… thay đổi… và…  thay đổi” của đạo hữu Tantra Sutradaka rồi ạ.

  Qua bài viết, con cảm niệm sự lợi lạc của giáo pháp Yoga Thanh Trí được cụ thể hoá bằng Lục Diệu Pháp Môn. Yoga Thanh Trí không chỉ mang đến lợi lạc về mặt tâm linh mà còn mang đến lợi lạc về đời sống, xã hội.

  Qua những chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka, con hiểu rằng học Yoga Thanh Trí mà không ứng dụng thì cũng giống như đeo vòng hoa trang hoàng bản ngã. Thánh tăng Gampopa đã từng khuyến cáo trong 14 thất bại trầm trọng của người tu: “Thông thái giáo lý trong khi cạn cợt về kinh nghiệm tâm linh cũng giống như người giàu đã đánh mất chìa khoá mở kho tàng của mình. Đây là một thất bại trầm trọng”.

  Con cảm tạ ơn Thầy!

  Con cầu nguyện Thầy, Cô luôn mạnh khoẻ và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện đệ tử, học trò chúng con đều biết ứng dụng giáo pháp Yoga Thanh Trí vào cuộc sống

  Om mani padme hum.

 30. Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỷ khi đọc Thư Ấn Độ  Thay Đổi thay đổi được chuyển ngữ của đạo huynh Mật Diệu Hằng và chia sẻ sâu sắc cuộc sống của TantrasaTradaka khi thực hành bộ môn yoga thanh trí đạo phật là 1 công nghệ tâm linh giúp con người nâng cao chất lượng cuộc sống hiện tại thang hoa trong đời sống tâm linh an lạc đời này cực lạc đời sau

  Cầu nguyện cho tất cả chúng thành tựu hạnh phúc phật tánh

  Cầu nguyện cho Sức khỏe Thầy Cô trường thọ vì lọi lạc cho tất cả chúng sanh

  Om mani padme hum

 31. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah. Mật thúy  hoan hỉ với với bài viết chia sẻ của đạo hữu , qua bài này Mật thúy hiểu được rằng trong cuộc sống không ai muốn mình phải thai nổi chổ ở bao giờ nhứt là chỗ đó đã rắng bó lâu năm , nhưng từ lúc Mật thúy thực hành yoga thanh trí đến giờ mới hiểu được rằng không nên bám chặt vào điều gì đó  nếu như thai đổi mà cuộc sống tốt hơn thì mình nên thai đổi .Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh Om ah hum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status