Jan 17, 2021

Posted by in Lá thư người tâm đạo | 62 Comments

Thư Ấn Độ: VỀ HƯU NĂM 2020, NHỚ VỊ THẦY HƯỚNG DẪN LÀM LUẬN ÁN TIẾN SĨ PHẬT HỌC, KÍNH VỊ THẦY DẠY TÔI GIÁO PHÁP.

Kính bạch Thầy tôn quý!
Om Mani Padme Hum.
Con cúi đầu đảnh lễ dưới chân sen của Thầy.

Tham dự pháp hội đầu năm 2020

Trưa nay, một ước nguyện trong con được cảm ơn vị Thầy và chia sẻ cảm xúc của con sau khi được chính thức nghỉ hưu từ đêm qua. Vậy là, con đã được thở phào nhẹ nhõm khi không còn căng thẳng trong công việc, con đã trút được gánh nặng tâm lý lo lắng mỗi khi con phải chờ duyệt đơn xin nghỉ phép để tham dự pháp hội Thầy đã từ bi mời con và cả những hội thảo trong và ngoài nước khác. Khi những lời dạy Phật đà như tính kỷ luật, trách nhiệm và quy định được áp dụng vào các trường đại học và cao đẳng, con chưa bao giờ thấy khó chịu mà trái lại con hân thưởng những âm điệu trong cuộc đời đi dạy của mình, con đã dành mọi tâm huyết cho học trò với niềm vui nghề nghiệp. Bởi vì, con luôn xem trách nhiệm với học sinh là điều quan trọng nhất của nghề giáo và con dạy học để xứng đáng với vị trí công tác của mình cũng như mức lương đang nhận.

Thầy dạy tâm pháp ” Liên hoa Bát bộ Thần chú Đà la ni”

Kính bạch Thầy!
Hôm nay, con có chút hoài niệm, nhìn lại 45 năm qua. Những hình ảnh ấy hiện ra trước mặt con như một thước phim quay chậm. Bắt đầu từ tháng 08 năm 1976 khi con tham gia vào học viện Nava Nalanda Mahavihara, một học viện nghiên cứu Phật học, với vai trò là một nhà nghiên cứu, một học giả, dưới sự hướng dẫn của Tiến sĩ Nathmal Tatia, một học giả giỏi về Phật học. Sau khi thầy ấy nghỉ hưu, con tiếp tục công trình nghiên cứu của mình với tiến sĩ Mahesh Tiwary Shastri, một học giả nổi tiếng khắp thế giới về Phật học Nguyên Thủy. Về cơ bản, thầy ấy là người giúp con biết đến đức Phật và đạo Phật vì con học từ thấy ấy về kinh điển Phật đà và các truyền thống Phật giáo, những lời dạy của đức Phật và sự hoằng pháp của Ngài trong các bài viết cụ thể.
Sau đó, thầy ấy trở thành Giáo sư tiến sĩ khoa nghiên cứu Phật học, trường đại học Delhi. Con đã đi cùng với thầy ấy đến trường đại học Delhi để theo đuổi đề tài nghiên cứu của con và con đã học ở đại học Delhi 2 năm đến khi luận án Giáo sư tiến sĩ của con chưa hoàn thành. Tiến sĩ Tiwary đã đóng vai trò quan trọng trong cuộc đời học tập của con vì thầy ấy định hình trí tuệ Phật đà trong con với những gam màu sáng. Mặc dù cả hai thầy đều không còn trên thế giới này nhưng con không bao giờ quên ơn hai thầy ấy vì sự giúp đỡ của hai thầy ấy trong việc hình thành đặc tính học thuật trong sự nghiệp làm khoa học của con. Với vài trò là nhà khoa học, con tiếp tục hướng dẫn sinh viên sau đại học và điều này đã cho con niềm vui, trải nghiệm và kiến thức.


Tháng 12 năm 1980 con được phong hàm Giáo sư và vào ngày 05 tháng 03 năm 1981, con trở thành giảng viên của trường đại học Ranchi. Tháng 11 năm 1982, con giảng dạy tại trường đại học Nalanda Biharsharif Nalanda. Ngay từ khi nghiên cứu và giảng dạy, con đóng góp các bài viết trên các tạp chí trong nước và quốc tế. Tính đến hiện nay, con đã có gần 100 bài viết và đã xuất bản được 17 quyển sách.
Con bắt đầu tham dự các cuộc hội thảo từ năm 1978. Thật tình cờ hay do duyên lành nào đó, hội thảo đầu tiên con tham dự là hội thảo Phật giáo Quốc tế và nhờ ơn phước của đức Phật, từ đó con luôn được dự các hội thảo khác về Phật học. Một bước ngoặc lớn đã đến với cuộc đời con vào năm 2018 khi con được Thầy mời đến Mật gia Song Nguyễn dự hội thảo về Yoga Thanh Trí. Tại đây, con được kết nối với Thầy tôn quý – Tổ sư dòng Yoga Thanh Trí. Thầy đã giúp con chuyển hóa tâm và thay đổi quá trình tư duy của cuộc đời con. Từ việc tư duy lý thuyết, con được chuyển sang tiếp nhận những phương pháp thực tế trong lời dạy của Thầy.

Tham dự pháp hội ” Biển nhớ”

Trước đây, con đọc về lời dạy của đức Phật rằng Ta Bà và Niết Bàn luôn song hành trong cuộc đời này. Thầy tôn kính ở Mật gia Song Nguyễn đã chứng minh điều này được hiện thực hóa như thế nào trong thực tế thế tục. Phương pháp thực hành và phương tiện Thầy phát minh giúp cho chuyển hóa này đang giúp ích rất nhiều học trò và hữu tình. Bất kỳ khi nào con bị kẹt vào hoàn cảnh khó xử, phiền não, con đều đọc các bài viết của Thầy trên trang chanhtuduy.com về Yoga Thanh Trí và con tìm thấy giải pháp cho hoàn cảnh thực tế của cuộc đời con, liên quan đến vấn đề công việc, gia đình và đời sống xã hội bên ngoài. Những bài viết này luôn được mở cho tất cả học trò.

Cùng với các đạo hữu nước ngoài hầu chuyện Thầy tại Mật Gia


Con may mắn được đến thỉnh an Thầy tại Tịnh Trú hàng năm để nhận được ơn phước trực tiếp từ Thầy và nhận được sự chỉ dẫn của Thầy cho những thực hành tiếp theo. Điểm mấu chốt trong lời dạy của Thầy là thay đổi tư duy, thay đồi tâm theo hướng tích cực. Bởi vì tâm dẫn đầu các pháp, là nguồn cơn của mọi thiện hạnh hay tà hạnh, do vậy, tâm cần được chuyển hóa và tích cực. Điều này được Thầy luận giảng chân thực trong bài pháp “Tám Lối về Chân Tâm”. Thầy cũng là tác giả của hàng nghìn bài báo truyền cảm hứng cho nhân loại. Thầy là Bồ tát sống trong thời hiện tại. Thầy hiện hữu vì hạnh phúc của tất cả chúng sanh trong vũ trụ này. Chúng con thật may mắn khi được hạnh ngộ Thầy, được kết nối với Thầy và nhận được sự chỉ dẫn thường xuyên của Thầy thông qua những lời dạy và cuộc đời Thầy. Chúng con ngưỡng mộ Thầy. Chúng con thật may mắn khi được làm đệ tử của Thầy.

Chúng con ngưỡng mộ Thầy. Chúng con thật may mắn khi được làm đệ tử của Thầy.

Hôm nay, con rất vui và hạnh phúc khi chia sẻ với các đạo hữu rằng năm 2020 đã kết thúc và đây cũng là thời điểm kết thúc 40 năm giảng dạy của con. Hôm qua con đã nghỉ hưu và con đã và đang bước vào trang mới của cuộc đời con. Con muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả đạo hữu, Đặc biệt, con muốn cảm tạ ơn Thầy vì niềm tin kiên cố nơi Thầy, vì sự giúp đỡ của Thầy và những lời dạy, sự ban phước của Thầy đã hướng cuộc đời con đến một hành trình tuyệt đẹp như vậy. Con cũng muốn cảm ơn đạo hữu Rose Tran, người đã giúp con kết nối với vị Thầy tôn kính.

Đặc biệt, con muốn cảm tạ ơn Thầy vì niềm tin kiên cố nơi Thầy, vì sự giúp đỡ của Thầy và những lời dạy, sự ban phước của Thầy đã hướng cuộc đời con đến một hành trình tuyệt đẹp như vậy

Con không biết dùng lời nào để thể hiện lòng biết ơn của con với Thầy vì sự từ bi, tốt bụng và hào phóng của Thầy khi Thầy luôn ở bên con. Con chân thành cảm tạ ơn Thầy.
Năm mới, con cầu nguyện Thầy khỏe mạnh, thân tâm an tịnh, vạn sự cát tường và con cầu nguyện cho sự nghiệp hoằng pháp của Thầy luôn thành công.

Om Mani Padme Hum.
Con thành tâm cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
Con cúi đầu đảnh lễ dưới chân sen của Thầy.
Con – Tantra Sutra Daka


Bản tiếng Anh: Letter from India: NEW YEAR, THINKING ABOUT THE NEW CHAPTER OF MY LIFE WITH PURE MIND YOGA (Năm mới, ngẫm về cuộc đời mới với Yoga Thanh Trí)

 1. Mật Phụng says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con hoan hỷ với những cảm niệm chân thành của Tantra Sutra Daka về nhớ ơn người thầy đã tạo điều kiện biết đến Đức Phật và đạo Phật là hành trang đáp ứng cho công việc dạy học 40 năm của mình. Con hoan hỷ cho đạo hữu Tantra Sutra Daka lại lần nữa được tiếp cận ánh sáng chánh pháp, một công trình tâm linh với sáu phát kiến tâm linh của vị Đạo sư Thinley Nguyên Thành . Với sáu phát kiến tâm linh giúp cho chúng con chuyển hóa tâm thức,biết quán xét hành vi trái với quỹ đạo chánh pháp.
  Cảm ơn đạo hữu Tatra Sutra Daka đã viết bài.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy , vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 2. Cao Diệu Mật Ba says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này.
  Con hoan hỷ với dòng cảm niệm chân thành sùng mộ Đạo sư của đạo hữu Tantra Sutra Daka.
  Đạo hữu Tantra Sutra Daka là một Giáo sư Tiến sĩ Phật học. Một người đã từng nghiên cứu đề tài Phật học, từng giảng dạy đại học Nalanda ở đất nước Ấn Độ cái nôi Phật giáo, nhưng đã bay về Việt Nam quy ngưỡng quỳ dưới chân Thầy học pháp. Thật đúng với câu “hương của loài hoa bay theo chiều gió, hương người đạo hạnh tỏa khắp muôn nơi”.
  Nếu nói rằng chỉ xét về mặt thế gian, bao nhiêu đó vị Thầy đã mang lại vinh dự, niềm tự hào cho đất nước. Viện ITA, những nghiên cứu của vị Thầy đã đem lại sự lợi lạc cho nhiều người về những phương pháp sống bổ ích, lành mạnh, diệt những phiền não trầm cảm trong cuộc sống. Khi tâm tịnh, trí thanh sẽ đủ sức để giải quyết những khó khăn trong công việc, cuộc sống gia đình, thay vì sẽ rơi vào tình trạng bế tắc.
  Xét về mặt đạo Pháp, vị Thầy là vị Đạo sư cư sĩ đã đem lại niềm tự hào, niềm kiêu hãnh linh thánh cho Phật tử Việt Nam. Trong khi các nơi các vị Tỳ kheo phải đi sang nước ngoài các nước Ấn độ, Butan để học đạo, còn ngược lại các vị tỳ kheo, giáo sư, tiến sĩ nước ngoài về Việt Nam học vị Thầy. Điều này đúng với câu chiếc áo không làm nên thầy tu, không nên nhầm lẫn cặn là vàng, vàng là đồng thau.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Con cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa của lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Om ah hum.

 3. Mật Quảng Lượng says:

  Bạch Thầy, con hoan hỉ tán thán đạo hạnh của đạo huynh Tantra Sutra Daka ạ!
  Con cảm tạ ơn phước Bổn tôn, Đạo sư, Dakini thông qua kênh vận chuyển vị Thầy từ bi và trí huệ luôn để tâm đến học trò chúng con và bạn đọc hữu tình!
  Con cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an lạc và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh và đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp!
  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!
  Con cầu nguyện cho bản thân và huynh đệ kim cang luôn tỉnh thức, chánh niệm, chú tâm, tinh tấp thực hành tu tập và trường dưỡng lòng sùng mộ đạo sư!
  Con cầu nguyện cho nạn dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ!
  Om Mani Pahme Hum!

 4. Mật Bình says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc thư từ Ấn Độ của đạo hữu Tantra Sutra Daka. Hoan hỷ với những chia sẻ chân thành về ơn phước của đạo hữu, với duyên lành tiếp cận với Phật pháp, đặc biệt là tinh thần biết ơn và biết trả ơn. Hoan hỷ vì giờ đây đạo hữu đã có thể hoàn toàn được hân thưởng cuộc sống, trên tinh thần pháp và cuộc sống, mà không còn phải bận tâm đến sự nghiệp thế sự.
  Cảm ơn đạo hữu đã chia sẻ bài viết, cầu nguyện cho đạo hữu viên thành những ước nguyện chính đáng.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu cho dịch bệnh covid 19 sớm bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

 5. Admin
  Cao Diệu Diệu Hằng says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm chân thành của đạo hữu Tantra Sutradaka trước thềm năm mới 2021. Đọc bài của đạo hữu ấy con thấy rõ được mọi sự việc diễn ra trong cõi Ta Bà này đều vô thường nếu không tiếp cận được chánh pháp một cách thực tế dưới sự hướng dẫn và để tâm của vị Thầy.
  Toàn bộ quãng đường học thuật của giáo sự tiến sĩ Avinash Kumar Srivistava đã để lại nhiều điểm sáng của danh tiếng, chức vụ. Đó là hơn 100 bài viết trên các tạp chí trong và ngoài nước, 17 quyển sách xuất bản và khi còn công tác đạo hữu ấy là trưởng khoa sau đại học. Nhưng rồi, chỉ một tờ giấy nghỉ hưu đã đóng lại sự nghiệp dạy dỗ của đạo hữu ấy. Đến khi xứ giả vô thường kéo đến thì tất cả lại trở về với cát bụi trong dòng lốc xoáy của sinh tử.
  May mắn thay, hai năm trước đạo hữu ấy có duyên lành kết nối với vị Thầy phát kiến lục diệu pháp môn và từ đó cuộc đời đạo hữu ấy bước sang trang mới với tư duy mới, phương pháp thực hành “pháp là cuộc sống” và như đạo hữu ấy chia sẻ, đạo hữu ấy thấy được lời khẳng định của đức Phật “Ta Bà và Niết Bàn song hành trong cuộc sống này” thông qua minh chứng từ vị Thầy ở Mật gia Song Nguyễn, thông qua lục diệu pháp môn, giúp hành giả chuyển hóa tâm phàm thành tâm thánh để có được đời này an lạc, đời sau cực lạc.
  Con hoan hỷ với thiện hạnh của đạo hữu Tantra Sutradaka vì khi đang ở vị trí đỉnh cao của sự nghiệp: giáo sư tiến sĩ, trưởng khoa sau đại học, tham dự các hội thảo trong và người nước, có biết bao nhiêu bài viết trên các tạp chí toàn quốc và quốc tế, xuất bản 17 quyển sách; nhưng đạo hữu ấy lại vô cùng khiêm cung cầu pháp trước vị Thầy. Dù sức khỏe và tuổi trẻ không phải là thế mạnh và phải chịu rất nhiều áp lực trong việc xin nghỉ việc để đến Mật gia tham dự pháp hội, nhưng đạo hữu ấy vẫn kiên nhẫn, miệt mài đến Việt Nam hàng năm để được thỉnh an Thầy, được hạnh ngộ Thầy và được trực tiếp đảnh lễ dưới chân sen của vị Thầy. Niềm tin kiên cố đó, lòng sùng kính chân thành đó thực sự khiến người khác phải xúc động, ngưỡng mộ. Con còn nhớ rất rõ, ba lần đạo hữu ấy bay từ Ấn Độ sang Việt Nam toàn là những lần “sóng gió”, là những khi con hồi hộp lo lằng cùng đạo hữu ấy vì tin máy bay gặp bão phải dừng lại, vì tin giấy xin phép của đạo hữu ấy vào cận ngày bay vẫn chưa được duyệt, vì trở ngại trong khi làm thủ tục thông quan. Niềm tin, lòng sùng kính Đạo sư đã mang điều kỳ diệu đến cho đạo hữu ấy bằng những tấm ảnh tuyệt đẹp tại pháp hội Mật gia.
  Có ai thắc mắc rằng tại sao một người đang ở vị trí cao trong xã hội, đỉnh cao nghề nghiệp như giáo sư tiến sĩ Avinash lại khiêm cung trước vị Thầy không? Trong khi đạo hữu ấy đã từng tham dự biết bao nhiêu hội thảo Phật giáo, gặp gỡ biết bao nhiêu tăng sĩ, lạt ma và các vị thấy khác? Và người thấy giúp đạo hữu ấy đến với đạo Phật trên nền tảng lý thuyết là vị giáo sư tiến sĩ Phật học nổi tiếng khắp thế giới? Có lẽ, dù ganh ghét hay hiềm tỵ thì chắc chắn rằng ai đó cũng phải thừa nhận rằng chính pháp bảo ở Mật gia Song Nguyễn và vị Thầy từ bi, trí tuệ là điểu làm cho vị giáo sư tiến sĩ như Avinash luôn hướng về và mong chờ được hạnh ngộ, được dạy bảo. Gia tài khiêm cung ấy đúng là để bản thân con học hỏi và tự nhắc nhở bản thân mình.
  Đọc bài chia sẻ này của đạo hữu ấy con còn học thêm một bài học về sự nhớ ơn và trả ơn. Trong ngày đầu năm mới, giáo sư tiến sĩ Avinash vẫn luôn ghi nhớ ơn người giúp đỡ mình, từ hai vị thầy đời và đặc biệt là tôn kính Đạo sư, người cho đạo hữu ấy thấy được Ta Bà song hành với Niết Bàn. Qua đây, con cảm nhận rõ được câu Thầy hay dạy con “bậc trí lấy lễ nghĩa đối đãi “, bởi lẽ với họ, những người có trí, họ luôn khắc cốt ghi tâm những ai giúp đỡ mình và tìm mọi cách để trả ơn. Còn những người phải “dùng hình luật mà trị” thì họ không đủ trí và khí độ quân tử để hiểu thực hư, chánh tà nên họ mới đổi trắng thay đen một cách trắng trợn, phủ nhận sạch trơn công ơn người đã giúp đỡ mình.
  Một bài học khác con cảm nhận được đó là “tâm dẫn đầu các pháp” và chính tâm sùng kính Đạo sư với tri kiến thanh tịnh sẽ giúp hành giả “thấy” được Niết Bàn. Còn tâm đố kỵ, hiềm khích, sân hận sẽ làm cho con người đọa vào ba cõi thấp theo luật tắc nhân quả. Chúng con may mắn được Thầy trao cho thanh gươm trí tuệ cùng với lục diệu pháp môn giúp cho tâm chúng con được thanh tịnh từng phần đến toàn phần mà tiến vào thành phố giải thoát.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy và sách tấn con trên đạo trình giải thoát.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Sutradaka khỏe mạnh, tinh tấn hành pháp và thong dong trên đạo trình giác ngộ.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện nạn dịch covid19 nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 6. Mật Chánh Cần says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh viết bài bày tỏ lòng biết ơn đối với vị Thầy của huynh Tantra Sutra Daka ạ.
  Con tán thán tinh thần biết ơn của huynh Tantra Sutra Daka và con cảm ơn huynh về bài viết ý nghĩa cho con hiểu về tinh thần biết ơn và biết trả ơn ạ.
  Qua đây con nhận thấy con thật may mắn khi con được là học trò, được học Yoga Thanh Trí nơi vị Thầy ạ. Con cảm tạ ơn Thầy.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho bệnh dịch Corana sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 7. Mathanh says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc xong bài này rồi.
  Con hoan hỷ và tán thán công đức thiện hạnh của đạo hữu Tantra Sutra Daka đã chia sẻ bài viết trước thềm năm mới , thắm đẳm sự nhớ ơn và lòng sùng kính đối với vị Thầy, bậc Đạo sư Thanh Trí. Là một giáo sư Tiến sĩ Phật học , đã 40 năm trong sự nghiệp giảng dạy môn Phật học và cũng đã từng tham dự nhiều hội nghị Phật giáo được tổ chức nhiều nơi , được hội ngộ cùng hai vị thầy ở giảng đường đại học . Thế nhưng khi duyên lành được gặp vị Thầy THINLEY NGUYÊN THÀNH, với trí tuệ và tâm bồ đề cùng với sự hào phóng của vị Thầy đã mở ra một trang mới cho cuộc đời của đạo hữu Tantra Sutra Daka , một suy nghĩ đúng đắn hơn về Phật pháp, một sự thay đổi về tư duy theo chiều hướng tích cực , từ đó những phiền não dần tan biến , mỗi khi đọc bài và comment trên trang Chanhtuduy.
  Con cảm ơn đạo hữu Tantra Sutra Daka đã viết bài , qua đó , một lần nữa , khẳng định vai trò quan trọng của vị Thầy cùng với Tâm pháp Thanh Trí đã lan tỏa khắp muôn phương , từ trong nước đến ngoài nước , ngay cả đạo hữu Tantra Sutra Daka là Tiến sĩ Phật học bên Ấn Độ, là cái nôi của đạo Phật, vậy mà đạo hữu còn phải tỏ rõ sự tôn kính vị Thầy, sự nhớ ơn không nguôi đến vị Thầy, đặc biệt là sự sùng kính vị Đạo sư Thanh Trí.
  Con cầu nguyện cho Thầy luôn trường thọ vì sự nghiệp Hoằng dương chánh pháp.
  Con cầu cho đạo hữu Tantra Sutra Daka luôn tinh tấn trong mọi lĩnh vực và mọi ước nguyện đều được viên thành chính đáng .
  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Con cầu cho đại dịch COVID 19 sớm được tiêu trừ.
  OM MANI PADME HUM.

 8. Mật Giác Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài và hoan hỷ với những cảm niệm của đạo hữu Tantra Shutradaka. Đạo hữu ấy là Giáo sư – Tiến sỹ Phật học, từng theo học nhiều vị thầy giỏi, giảng dạy ở trường đại học về Phật học, có nhiều bài viết và sách được xuất bản… vậy mà đạo hữu lại sang Việt Nam học Thầy, quỳ dưới chân sen của Thầy… chứng tỏ Thầy không phải là một người bình thường. Trong bài viết, đạo hữu Tantra Shutradaka có nhắc đến 3 vị thầy. Con nhận thấy cả ba vị đều xuất sắc nhưng Thầy khác biệt bởi sự cụ thể hoá Phật pháp thành ứng dụng, thực hành. Con hoan hỷ tán thán trí huệ, công hạnh, bồ đề tâm của vị Thầy.

  Con cầu nguyện Thầy luôn mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 9. Mật Lưu Ly
  Mật Lưu Ly says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với những chia sẻ cảm niệm của đạo hữu Tantra Sutra Daka. Bài viết với những cảm niệm chân thành về ơn phước, có duyên lành khi được tiếp cận Phật giáo, được hạnh ngộ vị Thầy.
  “Hương của loài hoa bay theo chiều gió, hương người đạo hạnh toả khắp muôn nơi”. Thật đúng vậy, khi các Tỳ kheo vẫn vẫn học đạo nơi các vị Đạo sư nước ngoài, nhưng ngược lại khi các vị tiến sĩ, giáo sư nước ngoài về Việt Nam học pháp nơi vị Thầy. Vị Thầy với những phát kiến tâm linh phù hợp với tính thời đại, quốc độ, dân tộc… giúp chúng sanh an lạc đời này, cực lạc đời sau. Bài viết cho con thêm 1 bài học về sự nhớ ơn và trả ơn. Với một vị giáo sư, tiến sĩ Phật học như Tantra Sutra Daka vẫn luôn nhớ ơn người đã giúp đỡ mình, nhớ ơn 2 vị Thầy đời và đặc biệt là tấm lòng sùng kính Đạo sư, người đã dạy giáo pháp. Với tâm sùng kính Đạo sư và tri kiến thanh tịnh sẽ thấy nếm được vị Giải thoát, còn những kẻ với tâm đen đối kị, quỷ tính, sân hận chỉ nhận về cho mình những “quả đắng” mà thôi.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 10. Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết của đạo hữu Tantra Sutra Daka rồi ạ. Đạo hữu đã dành rất nhiều thời gian, tâm huyết trong các công trình nghiên cứu Phật học cùng những người bạn của mình đạt được nhiều thành tựu, nhiều bài báo nhiều bài viết được xuất hành. Khi có duyên lành được đọc những bài viết trên chanhtuduy.com, không chỉ có đạo hữu mà tất cả những bạn đọc, những học trò, đệ tử của vị Thầy đều thay đổi “ tư duy” Phật pháp mà bấy lâu nay luôn đi theo lỗi mòn của Phật học Nguyên Thuỷ. Sau quá trình tu học chúng con không khỏi “ rùng mình” sợ hãi trước sự vô minh của mình mà không thể biết được kết quả của những việc sai trái mình làm bởi tuy tu Phật nhưng lại không có học thức, thấy người ta sao thì mình làm vậy. Đức Phật đã dạy “ tin ta mà không hiểu ta là phỉ báng giáo pháp của ta”, vậy nên chúng con đã vô tình phỉ báng Đức Phật mà không hay biết, cho đến khi được đọc những bài viết của vị Thầy chúng con mới vỡ oà trong sợ hãi.
  Lòng sùng kính Đạo sư của đạo hữu Tantra Sutra Daka đã vượt qua đường biên giới, qua rất nhiều quốc gia để hướng tới nơi vị Thầy. Những thay đổi tích cực về hành vi thân, ngữ, tâm mà chính đạo hữu ấy cảm nhận được là “ đòn bẩy” để bật lên lòng sùng kính Đạo sư, chứ chẳng phải là bị “ tẩy não” như ai đó nói.
  Con cầu nguyện cho vị Thầy sức khoẻ trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 11. Mật Phê Rô says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi thưa Thầy. Con hoan hỷ thiện hạnh chia sẻ bài viết của đạo hữu Tantra Sutradaka,con ngưỡng mộ đạo hữu Tantra Sutradaka bởi vì mặc dù là một giáo sư tiến sĩ Phật học danh tiếng đã giảng dạy tại nhiều trường Phật học nhưng đạo hữu ấy vẫn khiêm cung trước vị Thầy đã mang sự thực hành ứng dụng Pháp vào cuộc sống ngang qua Yoga Thanh Trí. Con cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka đã viết bài. Cầu nguyện cho đạo hữu luôn hạnh phúc, hanh thông, viên thành mọi ước nguyện chính đáng.
  Con cầu nguyện Thầy nhiều sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, làm lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện dịch bệnh covid 19 kết thúc.
  Om Mani Padme Hum!

  • Mật Chi says:

   Kính bạch Thầy
   Con hoan hỷ khi đọc được bài cảm niệm của đạo hữu Tantra Sutradaca về sự biết ơn và lòng sùng kính Đạo sư của mình ,mặc dù đạo hữu ấy là một vị giáo sư tiến sĩ phật học giảng dạy ở những trường đại học danh tiếng nhưng khi tiếp cận được lục diệu pháp môn đã có được sự chuyển hóa tâm ,thay đổi theo chiều hướng tích cực thành tựu được những ước mơ chính đáng.
   Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy.
   Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu từ.
   Om mani padme hum

 12. Cao Diệu Tuyết Hoa says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài viết này.
  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm thấm đẫm lòng sùng kính, nhớ ơn và biết ơn của đạo hữu Tantra Sutradaka khi được hạnh ngộ và theo học vị Thầy.
  Con hoan hỷ với tinh thần xả ly và khiêm cung khi theo học vị Thầy của đạo hữu Tantra Sutradaka. Dù ở thế gian đạo hữu ấy đã có tuổi, có bằng cấp và địa vị, nhưng trước chánh pháp, trước cơ hội được hạnh ngộ vị Thầy chân chính, đạo hữu vẫn luôn “Chạm đầu vào gót chân sen của Thầy” với lòng sùng kính, chứ không phải như tâm địa hẹp hòi của một số kẻ khi ở thì như công công, khi đi thì sân hận, tráo trở.
  Đồng thời qua tinh thần biết ơn và nhớ ơn của đạo hữu về hai vị Thầy ở thế gian và vị Thầy xuất thế gian trong thềm năm mới, con thêm trân quý ơn phước hiện tại được theo học vị Thầy, được học Yoga Thanh Trí. Vì trước khi được học vị Thầy, đạo hữu Tantra Sutradaka dù được hạnh ngộ những vị thầy nổi tiếng có học hàm học vị trên thế giới, nhưng những nỗi muộn phiền vẫn còn mãi trong tâm. Cho đến khi được hạnh ngộ vị Thầy trên Chanhtuduy.com, tại Mật Gia, được học những pháp bảo Yoga Thanh Trí mà đạo hữu với tâm dần dần chuyển hóa tích cực, được nếm “vị giải thoát”, và thấy được “Ta Bà và Niết Bàn”. Con hoan hỷ cảm ơn và tán thán công hạnh của vị Thầy đã từ bi chỉ dạy chúng con.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.
  Con cám ơn đạo hữu Tantra Sutradaka đã viết bài. Cầu nguyện đạo hữu sức khỏe, ước nguyện chánh đáng sớm viên thành.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 13. Mật Huệ Bích (8 tuổi) says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ ,

  Con cảm ơn Thầy ạ,

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh,

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ,

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh,

  Om Mani Padme Hum.

 14. Cao Diệu Tịnh Như
  Cao Diệu Tịnh Như says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ đọc thư từ Ấn Độ của đạo hữu Tantra sutradaka, với một tấm lòng sùng mộ chân thành,đạo hữu đã gởi đến vị Thầy nhân dịp đầu năm mới và nghĩ hưu sau 40 năm cống hiến cho công việc giảng dạy của mình, dù đã là giáo sư giảng dạy ở những trường danh tiếng về Phật học nhưng đạo hữu Tantra Sutradaka đã thật sự quy ngưỡng trước những phát kiến tâm linh ưu việt của vị Thầy đã giúp cho rất nhiều chúng sanh hữu duyên chuyển hoá được tâm thức và thấy được lợi lạc biết bao khi nương tựa vào Thầy và Tam Bảo.
  Khoản cách địa lí đã không làm trở ngại tinh thần cầu pháp của đạo hữu Tantra Sutradaka, với bao lần được vị Thầy mời tham gia pháp hội, pháp sự , đạo hữu đều tham dự đầy đủ, luôn khiêm cung trước vị Thầy, đạo hữu là tấm gương cho chúng đệ học hỏi .
  Cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka đã chia sẽ bài cho huynh đệ cùng hoan hỷ.
  Cầu nguyện đạo hữu thành tựu mọi ước nguyện thầm kín.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy nhiều sức khoẻ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum!

 15. Mật Minh Nguyện says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy.
  Cầu nguyện Thầy khỏe mạnh và trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 16. Cao Diệu Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ đọc bài viết này ạ. Con hoan hỷ với những chia sẻ và cảm niệm của đạo hữu Tantra Sutradaka trong bài viết này. Những chia sẻ, cảm niệm tràn đầy lòng tri ân, nhớ ơn vị Thầy của đạo hữu Tantra Sutradaka chính là một trong những tấm gương mà bản thân con cần học hỏi và noi theo. Những lời dạy của Đức Phật và các bậc Thánh Đức vẫn còn đó, nhưng để có thể hiểu được đúng ý nghĩa của những lời dạy ấy thì quả thực không hề đơn giản. Càng quan trọng hơn nữa là việc ứng dụng lời chỉ dạy của các Ngài vào trong cuộc sống để dần dần chuyển hóa tâm thức của mình theo đúng quỹ đạo chánh pháp.
  Nếu như bản thân con không có cơ hội may mắn để được theo học tâm pháp Yoga Thanh Trí dưới sự chỉ dạy của vị Thầy, bản thân con thực sự sẽ không biết trôi dạt nơi đâu trước những “hàm cá mập độc ác” của những kẻ tà sư. Chính nhờ có tâm pháp Yoga Thanh Trí mà bản thân con mới có được cơ hội để “đời đạo song hành”. Khi con nhìn thấy cảnh tượng những đứa cháu nhỏ tuổi buồn bã ngồi một mình cùng với ông bà của mình do bố mẹ chúng phải “rũ bỏ” cuộc sống, gia đình để theo học các khóa học gọi là “thiền” mà cảm thấy thương cho chúng sanh. Do họ không hiểu hay bị “lừa gạt” bởi những kẻ tà sư, những kẻ “lấy đạo tạo đời” qua các chiêu trò như nuôi trẻ mồ côi, người già, rồi kêu gọi “học trò” bỏ nhà, bỏ cửa như vậy để theo học các khóa “thiền” ấy. Con càng cảm thấy thương xót biết bao. Và từ đó con càng thấy đáng quý biết bao khi bản thân may mắn được theo học tâm pháp Yoga Thanh Trí phù hợp với tính thời đại, quốc độ và dân tộc.
  Con thành tâm cầu nguyện tâm pháp Yoga Thanh Trí sẽ phát triển và tiếp cận tới nhiều người để những cảnh tượng đáng buồn kia sẽ không còn. Nhiều người sẽ không còn bị “lừa gạt” bởi những kẻ tà sư.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã thành tâm chỉ dạy. Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, trường thọ và đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp của vị Thầy thành tựu viên mãn vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Sutradaka hanh thông thế sự, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện nạn dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Trì hiểu rồi!

   • Cao Diệu Chánh Tấn says:

    Kính bạch Thầy!

    Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn.

    Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy. Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khoẻ, trụ thế dài lâu và đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp của vị Thầy thành tựu viên mãn vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

    Om Mani Padme Hum.

 17. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ khi đọc những dòng cảm niệm chân thành thấm đẫm tấm lòng sùng kính Đạo sư, sự nhớ ơn và biết ơn của đạo hữu Tantra Sutradaka khi được hạnh ngộ và theo học Yoga Thanh Trí nơi vị Thầy, nhờ đó có kết quả chuyển hóa tâm tích cực và ghi nhận suối nguồn ơn phước nơi Thầy ban mà có được những thành tựu viên mãn.
  Qua bài chia sẻ chúng con có thể thấy đạo hữu ấy là người trí thức,có danh tiếng,chức vụ trong xã hội đặc biệt lại là một Giáo sư Tiến sĩ Phật học từng nghiên cứu đề tài Phật học, từng giảng dạy tại các trường đại học ở Ấn Độ nơi được coi là cái nôi của Phật giáo, đã được học Phật pháp từ các vị thầy nổi tiếng,nhưng lại rất khiêm cung cầu pháp nơi vị Thầy tôn quý tại Việt Nam,với cảm nhận chân thành,đạo hữu đã chia sẻ niềm hạnh phúc khi được hạnh ngộ vị Thầy khi tìm thấy sự khác biệt trong phương pháp sư phạm chuyền thụ của vị Thầy và đặc biệt con tâm đắc khi đạo hữu ấy khẳng định “Thầy đã giúp con chuyển hóa tâm và thay đổi quá trình tư duy của cuộc đời con.Từ việc tư duy lý thuyết,con được chuyển sang tiếp nhận những phương pháp thực tế trong lời dạy của Thầy” “Thầy tôn kính ở MGSN đã chứng minh (Ta Bà và Niếp Bàn luôn song hành trong cuộc đời này) điều này được hiện thực hóa như thế nào trong đời sống thế tục” những chia sẻ trung thực có dẫn chứng so sánh thực tế của đạo hữu đã góp phần khẳng định vị thế,trí tuệ của vị Thầy bậc Tổ Sư dòng Thanh Trí ở tầm cỡ quốc tế, với sự đóng góp công trình nghiên cứu khoa học liệu pháp Yoga Thanh Trí nhằm khai thác tài nguyên trí tuệ con người để cải thiện nâng cao sức khỏe thể chất,tinh thần,tâm linh đặc biệt là ngăn chặn chữa trị căn bệnh trầm cảm giúp bao chúng sanh hữu tình có được hạnh phúc chân thật.
  Qua bài viết cũng xóa sạch mối hoài nghi trong chúng sanh đã bị các chiến dịch chuyền thông đen tối của các thế lực tà tri thức vì đố kỵ,tị hiềm cố tình tìm cách hãm hại để bôi nhọ và làm giảm đi uy tín của cá nhân, tổ chức Viện ITA, cũng từ đây để chúng thấy rõ hơn sự tỏa sáng của ánh quang đạo pháp quang minh lấp lánh trên bầu trời chánh kiến của MGSN (vì là chánh kiến không phải tà kiến) nên vị Thầy luôn nhận được sự gia trì,gia hộ của chư Phật thánh chúng để vị Thầy bảo vệ chánh pháp bảo vệ chúng sanh, tiếp tục chèo lái con thuyền Bát Nhã MGSN cập bến bờ giải thoát không bị ngăn ngại bởi các thế lực trống phá.
  Qua đây con thêm hoan hỷ tự hào khi chúng con được hạnh ngộ và được học Yoga Thanh Trí nơi vị Thầy nhờ đó mà chúng con có được hạnh phúc tự tâm,hanh thông thế sự, thành đạt xã hội và ngày nào đối với chúng con những hành giả Thanh Trí cũng là ngày chào đón mùa xuân đạo pháp khi chúng con còn được nương tựa nơi Thầy. Con xin tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi phát kiến và phổ truyền Yoga Thanh Trí ban cho chúng con niềm hạnh phúc chân thật mà con không thể tìm được ở bất cứ nơi nào trên thế gian này.
  Con cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe trường thọ thân tâm an tịnh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Hay

   • Mật Diệu Linh says:

    Kính bạch Thầy.
    Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn con ạ.
    Con cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe trường thọ trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
    Om Mani Padme Hum.

 18. Mật Thái Hòa says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đọc bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Tantra Sutradaka, đã chia sẻ bài viết thấm đẫm lòng sùng mộ của mình đến vị Thầy, và lòng biết ơn đến vị Đạo sư đã phát kiến ra tâm pháp Thanh Trí giúp cho chúng sanh hữu tình, cũng như bản thân đạo hữu ấy được chuyển hóa tâm thức theo những lời Phật dạy và bắt đầu cuộc hành trình tích lũy và chuẩn bị hành trang cho sự giải thoát trong thân trung ấm sau khi mạng chung.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì hạnh phúc của chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ.
  Con cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om mani padme hum.

 19. Mật Thiệu says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài này rồi thưa Thầy.
  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm chân thành, thấm đẫm lòng sùng kính Đạo sư của đạo hữu Tantra Sutradaka. Con hoan hỷ trước tinh thần khiêm cung của Tantra Sutradaka dù đạo hữu là giáo sư tiến sĩ, trưởng khoa sau đại học. Đúng với câu ” hữu xạ tự nhiên hương “, dù là ở nơi được gọi là cái nôi của Phật giáo nhưng đạo hữu Tantra Sutradaka thấy được lợi lạc, sự chuyển hóa tích cực trong tâm thức của mình nhờ tâm pháp Thanh Trí do Thầy phát kiến nên quy ngưỡng trước vị Thầy. Đồng cảm niệm với đạo hữu, chúng con cảm thấy may mắn và ơn phước khi được hạnh ngộ cùng vị Thầy ở đời này, được tiếp cận tâm pháp Thanh Trí mà vị Thầy đã phát kiến để đạt được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội và để an lạc đời này, cực lạc đời sau.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 20. Mật Tuệ Tín
  Mật Tuệ Tín says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ với bài chia sẽ của đạo hữu Tantra Sutradaka. Sau 40 năm nghiên cứu và giảng dạy Phật học, đạo hữu ấy đã về hưu, công thành danh toại với chức vị giáo sư tiến sỹ, trưởng khoa sau đại học, tham dự hội thảo trong và ngoài nước, xuất bản 17 quyển sách và gần 100 bài viết trên các tạp chí,…Tuy thành công như vậy nhưng đạo hữu ấy vẫn nhớ đến người Thầy đã hướng dẫn làm luận án tiến sỹ khi xưa. Đặc biệt là nhớ đến công ơn bậc đạo sư Thanh Trí đã giúp “chuyển hoá tâm và thay đổi quá trình tư duy”, “thay đổi tâm theo hướng tích cực” và có hành trình đẹp trong cuộc sống.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh vị Thầy đã hoằng dương chánh pháp và kham nhẫn giáo hoá chúng đệ tử.
  Cầu nguyện vị Thầy khoẻ mạnh & an tịnh.
  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Sutradaka luôn tinh tấn & thành tựu mọi ước nguyện.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 21. Mật Ngữ says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ đọc bài cảm niệm của đạo hữu Tantra Sutra Daka, được duyên lành biết đến đức Phật và đạo Phật qua hai người thầy, và con đường rộng mở hơn đã đến với cuộc đời đạo hữu Tantra Sutra Daka năm 2018 được Thầy mời đến Mật gia Song Nguyễn dự hội thảo về Yoga Thanh Trí. Thầy đã giúp đạo hữu chuyển hóa tâm và thay đổi quá trình tư duy, qua 6 phát kiến Yoga Thanh Trí” pháp là cuộc sống cuộc sống là pháp” dễ dàng thực hành, diễn tập trong cuộc sống thường nhật theo quỹ đạo chánh pháp.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch Covid-19 được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 22. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết Thư Ấn Độ: Về hưu năm 2020, nhớ vị Thầy hướng dẫn làm luận án tiến sĩ phật học, kính vị Thầy dạy tôi giáo pháp.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Tantra Sutradaka với những dòng cảm niệm nhiều cảm xúc, thẫm đẫm lòng sùng kính Đạo sư, trân quý giáo pháp. Bài viết thể hiện tấm lòng luôn biết ơn vị Thầy người đã truyền cảm hứng, dạy Tâm pháp Thanh trí cho đạo hữu. Cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka đã viết bài.
  Con cầu nguyện Thầy mạnh khỏe, trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện cho dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om ah hum

 23. Mật Tích says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ
  Con hoan hỷ với những dòng chia sẻ cảm niệm thật chân thành lòng sùng kính Đạo Sư của đạo hữu TantraSutraDaka với duyên lành được kết nối với vị Thầy đã từ bi chỉ dạy lục diệu pháp môn mà vị Thầy đã phát kiến
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh
  Om Mani padme hum

 24. Mật Tấn Lực
  Mật Tấn Lực says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu TanTra Sutra Daka qua những chia sẻ chân thành, thấm đãm tấm lòng sùng kính Đạo sư, sự nhớ ơn khi được hạnh ngộ vị Thầy và được vị Thầy hướng dẫn chỉ dạy.
  Con hoan hỷ tinh thần xả ly và khiêm cung của đạo hữu TaTra Sutra Daka trong quá trình được theo học vị Thầy, mặc dù đạo hữu ấy là một GS, TS Phật học, đã từng giảng dạy ở nhiều trường đại học danh tiếng, đã “có hàng trăm bài viết trên các tạp chí trong và ngoài nước, 17 quyển sách xuất bản”, nhưng đã rất khiêm cung cầu pháp trước vị Thầy và luôn nhớ ơn người đã giúp đỡ mình; Đặc biệt, đạo hữu ấy luôn tôn kính, tri ân và nhớ ơn vị Thầy – bậc Tuệ tri thức – Tổ sư Thanh trí tông Thinley Nguyên Thành đã giúp TanTra Sutra Daka có sự “thay đổi tư duy theo hướng tích cực, từ đó những phiền não dần tan biến” sau khi diễn tập Tâm pháp Thanh trí: “Chánh kiến quang minh tam muội” (do vị Thầy phát kiến) mỗi ngày.
  Con cảm ơn đạo hữu TanTra Sutra Duka đã viết bài. cầu nguyện đạo hữu sức khỏe, hạnh phúc và viên thành những ước nguyện chính đáng.
  Con nguyện cầu cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì đạo nghiệp phổ truyền giáo pháp YOGA Thanh Trí, vì lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch bệnh covid – 19 sớm tiêu trừ.
  Om mani padme hum!

 25. Mật Định Kiên
  Mật Định Kiên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này ạ. Con hoan hỷ được đọc những chia sẻ, cảm niệm về cuộc đời, sự biết ơn của huynh Tantra Sutradaka đối với những người Thầy mà huynh ấy từng theo học Phật. Đặc biệt là những cảm niệm, biết ơn, lòng sùng kính đạo sư mà huynh ấy dành cho vị Thầy. Quả thật được hạnh ngộ vị Thầy, người có những phát kiến phù hợp thời đại, quốc độ, vượt qua biên giới Quốc gia là một may mắn to lớn đối với huynh ấy nói riêng và với chúng học trò đệ tử nói chung.
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch covid19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

 26. Mật Thuận Nguyên
  Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con hoan hỉ với những chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka về những thành tựu đã đạt được sau 45 năm tìm hiểu đạo Phật và duyên lành biết đến chanhtuduy.com để đạt được thành công thế gian thậm chí xuất thế gian ngoài sự mong đợi của mình khi niềm tin và lòng sùng kính Đạo sư được trao trọn nơi vị Thầy bởi ngài Rinpoche đã xác quyết trong tác phẩm Lời vàng của Thầy tôi
  “Vị Thầy là suối nguồn của mọi thành công thế gian và thành tựu xuất thế gian” . Lao động thế gian sẽ có giới hạn thời gian độ tuổi về hưu nhường chỗ cho những thế hệ mới nhưng lao động giải thoát đó lại là một công việc không bao giờ giới hạn độ tuổi hay thời gian làm việc nhưng cần phải tinh tấn thực hành pháp để giữ đúng quỹ đạo chánh pháp với mức lương, bổng lộc trả bằng vô lượng công đức và trí tuệ vị Thầy đã giúp chúng con có một công việc lâu dài và mãi mãi . Nhờ có vị Thầy chỉ dạy và ban cho những phương pháp thực hành pháp đơn giản nhưng mang lại lợi lạc không thể nghĩ bàn mà giờ đây không chỉ đạo hữu mà chúng con cũng làm được điều không tưởng đó là xoá bỏ nhận thức cũ kỹ, vô minh đeo bám chúng con biết bao năm qua để ngày hôm nay chúng con được gột rửa, khai mở tâm thức với niềm kiêu hãnh linh thánh bởi nhận thức đã lên một tầm cao mới khi nhận ra được truyền thống vô minh không đáng theo, đối đãi thế gian gây khổ nghèo.
  Cầu nguyện vị Thầy sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Corona nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 27. Mật Hồng Liên says:

  Kính Bạch Thầy
  Bài này con đã đọc rồi ạ
  Con xin hoan hỷ với những cảm
  niệm chân thành của đạo hữu Tantra Sutradaka về sự biết ơn
  và lòng sùng kính đạo sư
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid19 sớm được tiêu trừ
  Om mani padme hum

 28. Mật Phước says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc thư từ Ấn Độ của Tantra Sutra Daka sau khi được về hưu năm 2020.
  Con hỷ với thành tựu với gần 100 bài viết và xuất bản được 17 quyển sách của đạo hữu Tantra Daka, sau 40 năm nghiên cứu Phật pháp và giảng dạy tại các trường đại học ở Ấn Độ.
  Con hoan hỷ với chia sẻ về lòng biết ơn của đạo hữu đến các vị Thầy của mình, là Tiến sĩ Nathmal Tatia, Mahesh Tiwary Shastri, những người đã giúp đạo hữu biết đến Đức Phật, Đạo Phật và được hướng dẫn lý thuyết là những lời dạy của Đức Phật cùng sự nghiệp hoằng pháp của Ngài. Đặc biệt con hoan hỷ với sự bày tỏ lòng “sùng kính Đạo sư” của đạo hữu đối với vị Thầy – Tổ sư dòng Yoga Thanh Trí, Người đã giúp đạo hữu được chuyển hoá tâm theo quỹ đạo chánh pháp, từ tư duy lý thuyết chuyển sang phương pháp thực hành, được tiếp cận những phương tiện mà vị Thầy đã phát kiến nhằm giúp cho hữu tình được “an lạc đời này, cực lạc đời sau”.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy, vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm tiêu tan.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 29. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này ạ.Con xúc động khi đọc những dòng chia sẻ chân thành thấm đẫm tấm lòng sùng kính vị Thầy của đạo hữu Tantra Sutrdaka. Con thấy rằng bản thân cần phải noi gương đạo hữu Tantra Sutradaka bởi vì đạo hữu là Giáo sư tiến sĩ Phật học tại Ấn Độ, đã xuất bản nhiều cuốn sách về Phật học nhưng đạo hữu luôn khiêm cung, luôn trân quý cơ hội được kết nối với vị Thầy và trân quý giáo pháp Yoga Thanh Trí mà vị Thầy ban; con cảm thấy may mắn và tự hào khi được theo học vị Thầy. Con cầu nguyện cho tất cả huynh đệ chúng con luôn trân quý cơ hội được nương tựa nơi vị Thầy. Con cảm tạ ơn Thầy.
  Con cầu nguyện Thầy mạnh khỏe và trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện nạn dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 30. Mật Khánh Thảo says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài rồi ạ. Con hoan hỷ với những chia sẻ chân thật cùa đạo hữu Tantra Sutradaka. Qua bài viết con cảm nhận được tấm lòng sùng kính Đạo sư của đạo hữu Tantra Sutradaka đối với vị Thầy.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum

 31. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc thư Ấn Độ của đạo hữu Tantra Sutradaka. Con hoan hỷ với những cảm niệm chân thành của đạo hữu nhờ sự chỉ dạy của vị Thầy, đạo hữu đã hoàn thành luận án tiến sĩ Phật học và hôm nay với cảm giác thông dong nhẹ nhàng khi được nghỉ hưu sau 45 năm giảng dạy, những cảm niệm về sự thoải mái, không còn cảm giác bó buộc thời gian, phải xin nghỉ phép và chờ đợi như trước. Con hoan hỷ tán thán tấm lòng sùng kính Đạo Sư và tinh thần cầu pháp của đạo hữu, cầu nguyện cho đạo hữu đạt được những ước nguyện chánh đáng.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 32. Mật Huệ Liên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc Thư Ấn Độ của đạo hữu Tantra Sutradaka.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka đã viết bài.
  Cầu nguyện đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 33. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài Thư Ấn Độ; của đạo hữu Tantra Sutradaka qua bài viết:Về Hưu năm 2020 Nhớ Vị Thầy Hướng Dẫn Làm Luận Án Tiến Sĩ Phật Học, Kính Vị Thầy Dạy Tôi Giáo Pháp. Con hoan hỷ đạo hữu Tantra Sutradaka đã chia sẻ bài viết thật là sâu sắc và lợi lạc.
  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh ạ.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 mau chóng được tiêu trừ.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padem Hum

 34. Mật Tấn Sơn
  Mật Tấn Sơn says:

  Kính bạch Thầy,
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Tantra Sutra daka ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ chỉ dạy chúng con.
  Con cầu nguyện Thầy thân tâm an lạc và trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sinh.
  Con cầu nguyện tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Con cầu nguyện đại dịch covid 19 sớm bị tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 35. Mật Bích Thủy
  Mật Bích Thủy says:

  Kính bạch Thầy !
  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm chân thành sâu sắc, thẫm đẫm lòng sùng kính vị Thầy của đạo hữu Tantra Sutradaka .
  Con được biết đạo hữu Tantra Sutradaka là một giáo sư ,tiến sĩ phật học ,từng nghiên cứu về đề tài phật học tại Ấn Độ, nơi được coi là cái nôi của đạo phật .Và từ những cảm niệm của đạo hữu Tantra Nirvadeva về thời gian là dòng chảy liên tục trong suốt 45 năm đạo hữu đã cống hiến hết tâm lực ,trí lực của mình cho các công trình nghiên cứu và giảng dạy. Đạo hữu cũng đã đạt được rất nhiều thành tựu đáng kính nể ,nhiều bài báo ,bài viết được xuất hành và lưu ấn ,và đã được tham dự nhiều hội thảo lớn trong và ngoài nước .Nhưng từ khi có duyên lành được đọc bài viết trên trang Chánhtuduy.com ,và được hạnh ngộ vị Thầy đạo hữu như tìm thấy sự khác biệt trong phương pháp sư phạm của vị Thầy, từ những bài viết của Thầy tựa như những phương thuốc quý loại trừ được phiền não ,thay đổi tích cực về hành vi thân ngữ tâm để có cuộc sống hạnh phúc ,an lạc thong dong tự tại ,không những thế đạo hữu còn thay đổi cả về lối tư duy trong phương pháp giảng dạy của mình để áp dụng vào đời sống thực tế để đạt được những thành công thế gian và thành tựu xuất thế gian.
  Và qua đây con cũng hiểu rằng những thành công của thế gian chỉ là giả ảo và chỉ đem lại niềm vui hạnh phúc tạm thời mà không bền vững ,chỉ có thực hành ,tu tập chánh pháp mới đem lại niềm vui đích thực để an lạc đời này cực lạc đời sau.
  Cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka đã viết bài chia sẻ.
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu, hạnh phúc của Phật Tánh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covit 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani padme hum !

 36. Mật Diễm says:

  Kính bạch Thầy .
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với những với những dòng chia sẻ cảm niệm của đạo hữu Tantra Sutradaka về những ơn phước và lòng biết ơn vị Thầy người đã sáng lập ra sáu phát kiến tâm linh giúp đạo hữu cũng chúng con có được cơ hội được tiếp cận với chánh kiến nhà phật cùng với phương tiện thiện sảo phù hợp với tính quốc độ ,tính thời đại ,tính dân tộc giúp cho chúng con dễ dàng ứng dụng pháp vào cuộc sống thực tiễn để đạt được ba mục tiêu ; Hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội, an lạc đời này cực lạc đời sau.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng tất cả chúng thấm đẫm hồng ân Tam Bảo thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh. 
  Con cầu nguyện cho bệnh dịch corona sớm được tiêu trừ .
  OM AH HUM.

 37. Mật Xuyến says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi.
  Con cũng hoan hỷ với những cảm niệm của Tantra Sutra Daka.
  Hiện tại đạo hữu ấy đã về hưu ngừng lao động thế gian nhưng lại có nhiều thời gian hơn để lao động giải thoát. Đặc biệt, với lục diệu pháp môn được Thầy phát kiến đạo hữu ấy sẽ trở nên “giàu có” trong lao động giải thoát khi ở tuổi về hưu.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đất nước thoát khỏi thảm họa lũ lụt, mọi khó khăn sẽ vượt qua. Om mani padme hum!

 38. Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ với những dòng chia sẻ những cảm niệm, lòng biết ơn chân thành đến những người đã từng giúp đỡ về kinh điển Phật đà và các truyền thống Phật giáo, trong việc hình thành đặc tính học thuật trong sự nghiệp làm khoa học của đạo hữu Tatra Sutradaka giáo sư Tiến sĩ Phật học danh tiếng đã giảng dạy nhiều trường Đại học, đã cống hiến cho công việc, giảng dạy cùng tâm huyết trong các công trình nghiên cứu đạt được nhiều thành tựu với nhiều bài báo, bài viết được xuất hành. Nhờ duyên lành được hạnh ngộ, cầu pháp, tham dự Pháp hội của vị Thầy tôn quý – Tổ sư dòng Yoga Thanh Trí đạo hữu Tantra Sutradaka đã thay đổi rõ khi bày tỏ lòng biết ơn, sự nghiêm túc với lòng sùng kính, lễ độ kính trọng và khiêm cung với vị Thầy nhờ sự chỉ dạy với những phương pháp sư phạm thiện sảo mang tính khoa học, tính thời đại, thực hành ứng dụng “ pháp là cuộc sống, cuộc sống là pháp” với niềm tin nghe lời vị Thầy dạy và làm theo đạo hữu Tantra Sutradaka được khai thông đã có được chuyển hóa tâm và thay đổi quá trình từ việc tư duy lý thuyết, chuyển sang tiếp nhận những phương pháp thực hành, phương tiện vị Thầy đã phát kiến mang giá trị thực tiễn khi ứng dụng giáo lý nhà Phật vào cuộc sống không tách rời.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe, trụ thế dài lâu của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Pame Hum!

 39. Phan thị Bạch Tuyết says:

  Kính bạch Thầy!
  Con Mật Phong Tuyết đã đọc bài viết này rồi ạ.Con hoan hỉ và tán thán thiện hạnh chia sẻ cảm niệm chân thành và tấm lòng biết ơn ,sùng kính đạo sư của đạo hữu Tantra Sutradaka.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Sutradaka luôn mạnh khỏe và viên thành mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của phật tánh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 40. Mật Khả Tuệ says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài chia sẻ của huynh Tantra Sutra Daka rồi ạ.

  Con hoan hỷ với những cảm niệm chân thành của huynh Sutra Daka khi được tiếp cận chánh pháp và được hạnh ngộ vị Thầy chân chính.

  Con cảm nhận được bài học về sự biết ơn và trả ơn của huynh Sutra Daka khi nhắc về ba vị thầy trong cuộc đời của huynh ấy. Và bước ngoặc lớn đã đến trong cuộc đời của huynh ấy chính là hạnh ngộ, kết nối với vị Thầy, người đã giúp huynh ấy chuyển hoá tâm và thay đổi quá trình tư duy.

  Con cầu nguyện sức khoẻ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu ở trạng thái tuyệt đối.

  Cầu nguyện đại dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum!

 41. Cao Diệu Tịnh Giác
  Cao Diệu Tịnh Giác says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc và hoan hỷ với bài viết của đạo hữu Tantra Sutradaka!
  Đạo hữu Tantra Sutradaka có đầy đủ học vị và học hàm thế gian, là một học giả Phật học có uy tín với gần 100 bài viết đã được đăng trên các tạp chí Quốc tế và đã xuất bản được 17 quyển sách Phật học. Do vậy, chúng ta có thể suy đoán rằng đạo hữu là người thông thạo giáo lý Phật đà.
  Nhưng dẫu cho đạo hữu có tinh thông giáo lý thì đó cũng chỉ là thuộc về “kiến thức” chứ không thể khởi sinh Công đức và Trí tuệ nếu thiếu thực hành Giáo pháp Phật đà; điều này đã được Thánh giả Gampopa xác quyết: “Thông thái giáo lý trong khi cạn cợt về kinh nghiệm tâm linh cũng giống như người giàu đã đánh mất chìa khóa mở kho tàng của mình. Đây là một thất bại trầm trọng.”.
  Thật ơn phước, nhờ duyên lành sâu dày, đạo hữu Tantra Sutradaka đã được hạnh ngộ vị Thầy – Tổ sư dòng truyền thừa Thanh Trí, được truyền trao Giáo pháp Thanh Trí; nhờ đó đạo hữu Tantra Sutradaka như “người giàu mà có chìa khóa mở kho tàng của mình”, như “hổ mọc thêm cánh” sẽ tiến nhanh hơn đến bầu trời Giải thoát.
  Kính bạch Thầy!
  Bài viết của đạo hữu Tantra Sutradaka giúp chúng con thêm cảm niệm ơn phước sâu dày khi được làm đệ tử vị Thầy, thêm trân quý giáo pháp và trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư!
  Con xin cảm tạ ơn Thầy!
  Cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka đã viết bài cảm niệm lợi lạc!
  Cầu nguyện vị Thầy dồi dào sức khỏe, an tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  OM MANI PADME HUM

 42. Mật Tú Viên
  Mật Tú Viên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ đọc bài chia sẻ cảm niệm của đạo hữu Tantra Sutradaka qua bản Việt dịch.
  Qua bài, con cảm niệm rằng khi bước vào một giai đoạn mới trong cuộc đời, con người có xu hướng hoài niệm về những gì đã trải qua. 40 năm giảng dạy của đạo hữu ấy thoáng chốc đã trôi qua tựa như 1 cái chớp mắt. Trên hành trình nghiên cứu Phật học, và sau này là giảng viên, thật xúc động khi đạo hữu ấy không quên ơn 2 người thầy đã hướng dẫn đạo hữu ấy làm luận án Giáo sư Tiến sĩ Phật học. Và đến khi hạnh ngộ vị Thầy, đạo hữu ấy đã được thay đổi về tư duy trên con đường làm khoa học, từ tư duy lý thuyết sang tư duy song hành giữa lý thuyết với ứng dụng thực tế, thông qua các phương pháp thực hành thiện xảo của vị Thầy. Vị Thầy dạy giáo pháp đã mở ra con đường mới cho đạo hữu Tantra Sutradaka, để giờ đây, dù có nghỉ hưu, bỏ lại những niềm vui nghề giáo, bỏ lại những danh vọng, sự trọng vọng của người đời khi còn đương chức, đạo hữu ấy vẫn cảm thấy hạnh phúc bởi con đường Yoga Thanh Trí mới là con đường mang đến hạnh phúc hơn. Thật không dễ dàng xả ly những công việc đã gắn bó, đặc biệt những danh vọng, tước vị, những hào quang của quá khứ mà người đời thường muốn níu kéo cho mình, thì đạo hữu Sutradaka đã xả ly cả trên tâm và trên thân, không còn bận tâm thế sự, dành những năm tháng sau này cho niềm vui giáo pháp, con hoan hỷ tán thán sự xả ly của đạo hữu ấy.
  Con chợt nhớ đến lời thơ trong Kinh Pháp cú “Đừng nghĩ về quá khứ. Đừng tưởng đến tương lai. Quá khứ đã không còn. Tương lai thì chưa đến. Hãy quán chiếu sự sống. Trong giờ phút hiện tại. Bậc thức giả an trú. Vững chãi và thảnh thơi”. Việc đạo hữu Tantra Sutradaka hồi tưởng về quá khứ có phải không đúng theo lời Kinh hay không? Qua việc đọc hiểu các bài Pháp của vị Thầy trên chanhtuduy.com, con hiểu rằng không phải vậy. Con hiểu rằng không nghĩ về quá khứ, không vọng tưởng tương lai có nghĩa không đắm chìm, không bám chấp vào quá khứ hoặc tương lai. Hồi tưởng về quá khứ để biết ơn những con người, hoàn cảnh đã giúp ta có được ngày hôm nay, để trân quý hơn hiện tại; còn nghĩ về tương lai đời sau Cực Lạc để tinh tấn hơn trong hiện tại. Quá khứ hay tương lai chỉ là phương tiện, là cầu nối với hiện tại để an trú trong hiện tại.
  Một năm mới đến, cũng là lúc chúng con nhìn lại những điều mình đã làm được trong năm qua. Chúng con may mắn không bị xoay vần trong thế sự như những người khác bởi chúng con có pháp lành Thầy ban để diễn tập, thực hành để thong dong từng bước hoàn thiện 3 mục tiêu. Chúng con thật ơn phước khi được vị Thầy từ bi chỉ dạy.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy nhiều sức khỏe, thân tâm an tịnh và trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Sutradaka tinh tấn thực hành diễn tập Yoga Thanh Trí và thong dong trên con đường đi về Cực Lạc.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 mau chóng bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 43. Mật Chân Tính (13 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này ạ. Con hoan hỷ khi đạo hữu Tantra Sutradaka đã đạt được nhiều thành công trong công việc cùng với cả duyên lành được hạnh ngộ vị thầy ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum

 44. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Cầu nguyện cho đại dịch corona sớm bị tiêu trừ. Om mani padme hum.

 45. Mật Tuyết Mai says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết rồi ạ. Con hoan hỷ với bài chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka về hành trình cuộc đời và có duyên lành đến với chanhtuduy ạ. Đạo hữu đã cống hiến 45 năm cuộc đời mình cho khoa học Phật giáo, với gần 100 bài viết và xuất bản 17 cuốn sách về Phật học nhưng đó chỉ là những kiên thức thô chứ không phải là sự thực hành pháp. Cho tới khi duyên lành tới, đạo hữu biết tới chanhtuduy qua sự gieo duyên của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng và được hạnh ngộ vị Thầy, được Thầy hướng dẫn và ban cho tâm pháp chuyển hoá tâm thì khi đó tất cả những gì là nguyên tố trước đó đều được nhìn nhận bằng một cách khác theo hướng tích cực hơn và tâm dần chuyển hoá thì khi đó đạo hữu cũng nhìn nhận được ra là pháp là cuộc sống và cuộc sống là pháp. Mà không chỉ riêng mỗi đạo hữu cảm nhận được điều đó mà tất cả những học trò và đệ tử của vị Thầy cũng được hưởng ơn phước khi Thầy ban cho chúng con tâm pháp chuyển hoá tâm, khai sáng cho những thứ mà chúng con còn mù mờ và vô minh. Cảm ơn đạo hữu đã viết bài và chia sẻ. Con xin cảm tạ ơn Thầy đã từ bi Bồ đề tâm tới tất cả chúng học trò và đệ tử chúng con ạ.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 46. Mật Thúy says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Mật Thúy hoan hỉ với bài viết chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka, và cũng hoan hỉ với cuộc hành trình chảy niệm về nghề giáo viên của đạo hữu độc bài này rồi Mật Thúy cứ ngồi suy nghĩ và cảm niệm được rằng đạo hữu và Mật Thúy thật là ơn phước khi được hạnh ngộ vị Thầy trông thời đại mạc pháp này Mật Thúy cũng tuần lấy một người khi về hưu khổ lắm không biết làm gì luôn trong con cháu đi làm về để hữ hỉ nhưng con cháu cũng chán đi làm về mệt đâu có sức đâu mà nghe họ điều này cho chúng ta lấy chúng ta rất mai nắng khi được hành ngộ vị Đạo Sư yoga thanh trí ngày đã từ bi nhận chúng ta làm đệ tử và chỉ dạy chúng ta thực hành viển tập tâm pháp yoga thanh trí mà ngày đã từ bi phát kiến ra để dúp chúng ta trị khỏi căn bệnh trầm cảm về già chúng ta chỉ cô độc cứ không cô đơn nhờ vào tâm pháp yoga thanh trí của vị Thầy chúng ta thực hành viển tập từ đây cho đến giấc ngộ tối thượng . Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona xóm ngày được tiêu trừ Om Ah Hùm.

 47. Mật Ly says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con hoan hỷ chia sẻ cảm niệm của đạo hữu Tantra Sutradaka,tiến sĩ Phật học Ấn Độ khi được hạnh ngộ vị Thầy,có cuộc sống hạnh phúc,an lạc nội tâm ,hân hưởng cuộc sống “cuộc sống là pháp pháp là cuộc sống ” và tấm lòng biết ơn đến vị Thầy tâm linh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ vị Thầy, vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 48. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Nhờ ơn phước Đức Phật nên được gặp vị Thầy, Phật tử nên như vậy cũng không ngạc nhiên gì. Nay nhờ được Thầy chỉ dạy thì sẽ đạt hanh thông thế gian và thành tựu giải thoát. Ngoại đạo còn chuyển hoá tâm huống chi một giáo sư là Phật tử. Hạnh phúc là gì, nghĩa là thấy người khác hạnh phúc mình cũng hạnh phúc theo , như vậy là đủ rồi, thêm comment là quá tuyệt, hạnh phúc quá đi mất.
  Om mani padme hum !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status