Sep 16, 2017

Posted by in BÀI MỞ, Lá thư người tâm đạo | 34 Comments

THƯ BẠN ĐỌC NGUYỄN NHƯ AN HỎI ÔNG HOÀNG LIÊN TÂM (ĐỐI LUẬN THƯ VIỆN HOA SEN)

THƯ BẠN ĐỌC NGUYỄN NHƯ AN HỎI ÔNG HOÀNG LIÊN TÂM (ĐỐI LUẬN THƯ VIỆN HOA SEN)
Gửi ông Hoàng Liên Tâm,
Tôi là Nguyễn Như An, một người thích đọc về Phật pháp, sống tại Hồ Chí Minh.
Đọc bài viết của ông trên trang thuvienhoasen.org, sau đó đọc bài của Trang Khuyên, tôi có đôi lời như sau1/ Ngay câu đầu tiên, ông viết “Trong những ngày vừa qua, chúng tôi nhận được nhiều thư và bài viết phản đối về một người tự xưng mình là “Đạo Sư”.
Ông viết rằng nhận được nhiều thư và bài viết phản đối, vậy sao lại chỉ đăng 2 bài, một là của Trang Khuyên đã được đăng trên phatgiao.org.vn và tôi có thấy Mật gia Song Nguyễn đã đối luận nhưng người này “im thin thít và lặn mất tăm”. Hai là của Đỗ Mai Hạnh – một người chả ai biết là ai với nội dung thư hỏi hết sức vu vơ, lơ mơ và hời hợt. Tuy nhiên ngay cả trong một bức thư như vậy cũng không có chỗ nào với nội dung là gọi là “phản đối” như ông Tâm khẳng định.
Xem ra trong “nhiều thư phản đối”, tìm được đôi lá thư phản đối sắc sảo chút cũng khó quá. Vậy bạn đọc cũng phải đặt câu hỏi về tính thực hư của Trang Khuyên, của Đỗ Mai Hạnh rồi.

Một tỷ phú được gọi là tỷ phú vì họ có bao nhiêu tiền trong tài khoản, có cần ai phong không?

2/ Ông xoáy vào danh xưng “Đạo sư” và khẳng định “theo chỗ chúng tôi được biết các vị danh Tăng Việt Nam từ cổ đại đến hiện đại chưa có vị nào tự xưng là “Đạo Sư”
Đây chỉ là một phát ngôn của cá nhân ông, thể hiện sự chủ quan trong tri kiến, như chính ông đã tự nhận “theo chỗ chúng tôi được biết”. Ông quên rằng “cái ta biết là hạt cát, cái ta chưa biết là đại dương” hay sao. Hơn nữa, Đức Phật đã dạy “khi chưa đắc thánh quả, đừng chủ quan tin vào tâm ý của mình”.
Một tỷ phú được gọi là tỷ phú vì họ có bao nhiêu tiền trong tài khoản, có cần ai phong không? Cũng như vậy, một vị Đạo sư được gọi là Đạo sư vì có những học trò muốn được học tập theo họ, và học trò của họ gọi họ là Đạo sư, như vậy có gì là sai?
Một ví dụ đơn giản của thế gian, tôi đi học thêm ngoại ngữ, những giáo viên dạy tôi không phải ai cũng tốt nghiệp Đại học sư phạm, có Chứng chỉ sư phạm, nhưng khi họ dạy tôi, tôi vẫn gọi họ là thầy vậy.
Trong đạo pháp, để trở thành một người thầy có thể dạy học trò, Luận sư Dharmakirti nêu ra 5 luận điểm sau:
(1)Biết đúng tất cả những đối tượng cần gạt bỏ
(2)Biết thấu đáo nhiều phương pháp để từ bỏ chúng
(3)Biết đúng tất cả những đối tượng cần phải thực hành
(4)Biết trọn vẹn những phương pháp để thực hành chúng
(5)Truyền thụ cho học trò với lòng bi mẫn
Như vậy ai có thể hiểu thấu đáo và thực hiện như 5 điều trên đều có thể trở thành đạo sư.
Ngay câu truyện ví dụ trong bài viết mà ông Hoàng Liên Tâm đưa ra về việc người học trò không làm theo lời dạy của thầy vì đó là sai với Pháp cũng thể hiện tinh thần “y pháp bất y nhân” đó thôi. Tức bàn đến pháp thì đừng xem đó là ai, mà quan trọng lời nói, hành động của họ có theo đúng quỹ đạo chánh pháp hay không. Bản thân ông, khi phản đối Thầy Thinley Nguyên Thành, ông không đưa ra được dẫn chứng cụ thể nào mà chỉ nói chung chung
“Vị này chuyên thóa mạ những bậc Thầy giảng sư có uy tín trong cộng đồng Phật tử, như thầy Thích Nhật Từ, Thích Thiện Thuận, Thích Phước Tiến…và phổ biến những bài viết không phù hợpvới giáo lý nhà Phật.”
Ông vui lòng chỉ rõ “thoá mạ” ở chỗ nào? Không phù hợp với giáo lý nhà Phật ở chỗ nào?
Khi đối luận, chúng ta không nói ai đúng ai sai, mà cái gì đúng, cái gì sai. Ông nói Thầy Nguyên Thành “phổ biến những bài viết không phù hợp với giáo lý nhà Phật”, vậy không phù hợp ở điểm nào? Thầy Nguyên Thành đã nói gì? Sai với thánh ngôn của Đức Phật ra sao?

3/ Ông Hoàng Liên Tâm viết “Bất kỳ thời đại nào trên thế gian này đều có những nhân vật tự xưng là đạo sư, là tôn sư, là minh sư, là chân sư của thời đại”
Vậy ông có từng đọc qua chanhtuduy.com? Thầy Nguyên Thành chưa bao giờ tự gọi mình là Đạo sư mà Thầy luôn nhận mình là “Giáo thọ tuệ tri thức”. “Đạo sư” là danh xưng mà đệ tử của Thầy gọi Thầy. Đọc lời này của ông, tôi càng thêm cảm nhận được sự uất ức của một số người, vốn trí không bằng người, tuệ không bằng người, danh không bằng người, thấy Thầy Nguyên Thành được nhiều học trò trong và ngoài nước kính ngưỡng thì ghen tức.
Như ông có nhắc tới “những bậc Thầy giảng sư có uy tín trong cộng đồng Phật tử, như thầy Thích Nhật Từ, Thích Thiện Thuận, Thích Phước Tiến”, họ uy tín thế, nổi tiếng thế mà sao khi Mật gia Song Nguyễn đối luận, chẳng ai dám lên tiếng, lại phải nhờ tới ông, tới Trang Khuyên? Chỉ e có kẻ sợ công khai pháp danh, đăng đàn đối luận mà đối không lại Mật gia Song Nguyễn thì nhục nhã xấu hổ nên ngay cả pháp danh, thân thế thực sự cũng chẳng dám công khai.

4/ “Và Vị Đạo sư được xem là vĩ đại chính là Đức Phật Thích-ca . Ngài khuyên mọi đệ tử nên nghe rồi tự mình trắc nghiệm các chân lý, không nên nhắm mắt tin vào ai, kể cả vào lời nói của một vị Phật”
Tôi cũng mong chúng sanh làm như vậy ông Hoàng Liên Tâm ạ. Hãy đọc các bài viết, nghe các bài giảng trênchanhtuduy.com để sau đó tự mình suy ngẫm về tài trí của bậc Đạo sư, người đã viết hơn 1200 bài viết và hơn 100 bài giảng được đăng trên chanhtuduy.com.
Đừng như Đỗ Mai Hạnh, đã biết chanhtuduy.com, hẳn đã đọc bài rồi mà còn
“không biết thực hư như thế nào và hoang mang”
Đúng là “sự sợ hãi chỉ khởi lên với kẻ ngu, không phải người trí”

Trên đây là đôi dòng ý kiến của tôi, mong ông hoan hỉ đón nhận và sớm thức tỉnh để dừng mọi ác nghiệp đang gây ra bởi việc phỉ báng một vị Đạo sư Mật giáo, vị thầy của trời và người.

 1. dohoangchinh says:

  Kính bạch thầy,

  Con là Mật Tuấn Nguyên con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với các bạn đọc dù không biết họ đã là phật tử hay đã tu tập thiền phái nào chưa nhưng qua những câu hỏi của bạn đọc dành cho ông Hoàng Liên Tâm có thể nhận thấy chánh kiến của đọc giả ra sao, những từ ngữ sử dụng vô cùng sắc bén đầy trọng lực .

  Con nguyện cầu sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 2. Mật Ba says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc thư của bạn đọc Nguyễn Như An gởi đến ông Hoàng Liên Tâm.  Con cũng xin tán thán thiện hạnh của bạn Nguyễn Như An đã đóng góp ý kiến một cách khách quan, tinh thần quan minh chính đại.

  Ông Hoàng Liên Tâm, bà Trang Khuyên, Đỗ Mai Hạnh  ngợi ca tán thán các vị giảng sư có uy tín trong giới Phật tử như Thích Nhật Từ, Thích Phước Tiến, Thích Thiện Thuận. Các vị này nổi tiếng nhờ một lời tuyên bố chấn động “không có cõi địa ngục, không có Tây Phương Cực Lạc, không có Phật A Mi Đà” . Nổi tiếng nhờ vào việc cổ súy cúng cô hồn, gây thiệt hại tài sản quốc gia: cháy rừng, đốt tiền giấy,,ùng tắt giao thông, tệ nạn giết người. Nổi tiếng về ngợi ca tán thán kẻ nghịch đồ hại Phật( Đề Bà Đạt Đa), cổ súy ăn chay, phá hủy niềm tin giải thoát của giới cư sĩ.

  Còn Thầy Thinley Nguyên Thành thì luôn hướng dẫn học trò giơ cao ngọn cờ chánh kiến, đả tà xây chánh, bát bỏ những thủ tục cúng cô hồn, mê tín dị đoan. Làm đúng với ” hợp đồng tâm linh”  Quy Y Phật Không Thờ Thiên Thần Quỷ Vật. Quy Y Pháp Không Lạm Bàn Tà Kiến, Quy Y Tăng Không Thân Thiết Giao Tiếp Với Ngoại Đạo. Ngoài ra còn thực hiện “tứ trọng ân” của người Phật tử trong đó có ” ân Tổ Quốc” góp phần vào việc chống mê tín dị đoan gây hoang mang cho xã hội theo Nghị định 158 của chính phủ 2013.

  Thôi thì cứ cho rằng mỗi người có quyền tự do tín ngưỡng. Nhưng xét theo trên phương diện nào. Các vị Đại Đức, Thượng Tọa có phải là thầy tu đạo Phật không và hiện đang sống ở đất nước nào? Mà làm trái với tinh thần Phật dạy và chống lại những Nghị định của Chính Phủ nước Việt Nam ?  Còn các fan hâm mộ thì tùy theo sự nhận định của mỗi người. Giống như một nắm lẫn lộn thóc và kim cương rơi vãi xuống mặt đất. Thì loài người thì tìm những viên kim cương mà nhặt lấy còn loài gà vịt thì tìm thóc mà nhặt.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om ah hum!

 3. Mật Ba says:
  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ Thầy sách tấn con.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Om ah hum!

 4. Kính  bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ với bạn đọc Nguyễn Như An đã đóng góp ý kiến.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 5. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah. Mật thúy rất hoan hỉ với thiện hạnh của bạn đọc  Nguyễn Như An  dành cho ông Hoàng Liên Tâm ông nói là nhiều bạn đọc gởi thư phản đối  Thầy Nguyên Thành vậy  tại sao không gởi đến trang nha của Thầy ấy mà gởi đến ông ta vậy có nhằm không.  Tôi mông rằng ông và Trang Khuyên và Mai Hạnh  sớm ngày tĩnh thức vì lực tất nhân quả  không chạy một ai con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh Om ah hùm

 6. Mật Tuyết Hoa says:
  Mô Phật,

  Mật Tuyết Hoa hoan hỷ với bài viết chia sẽ của bạn đọc Nguyễn Như An gửi đến ông Hoàng Liên Tâm. Đúng như bạn đọc Nguyễn Như An đã chia sẽ “sự sợ hãi chỉ khởi lên từ người ngu không phải người trí”. Vì thế sự tiếp nhận lá thư của người “sợ hãi” là Đỗ Mai Hạnh, Trang Khuyên rồi không cần kiểm chứng đã lên tiếng vào hùa thì ông Hoàng Liên Tâm chắc cũng bị “lây nỗi sợ hãi” này để tự mở cửa cõi thấp khi phản đối vị Thầy.

  Con thành tâm nguyện cầu sức khỏe và sự trường thọ đến Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 7. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Con hoan hỉ với chia sẻ của bạn đọc Nguyễn Như An đã gửi đến ông Hoàng Liên Tâm một kẻ cuồng ngôn vọng ngữ tự ý lập ngôn không có trí tuệ hay nhận thức để phân biệt đúng sai chân nguỵ.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Om mani padme hum

 8. Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 9. Nguyễn Huỳnh Ngọc Phụng (9 tuổi) says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Om mani padme hum

 10. Phan Ngô Thùy Dung (8 tuổi) Thùy Dung says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ!

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho tầt cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 11. Mật Hạnh says:

  Kinh bạch Thầy! Con đã đọc xong bài : THƯ BẠN ĐỌC NGUYỄN NHƯ AN HỎI ÔNG HOÀNG LIÊN TÂM ( ĐỐI LUẬN THƯ VIỆN HOA SEN ) của bạn đọc Nguyễn Như An .

  Con hoan hỷ với tinh thần đả tà xây chánh của bạn đọc Nguyễn Như An ,thật khẳng khái vạch trần sự thối nát của ông Hoàng Liên Tâm khi mà tự ông cầu cứu viện trợ bởi Trang Khuyên và Đỗ Mai Hạnh ,do chính bản thân ông ta không nắm vững giáo pháp nhà Phật và nguyên lý đạo Phật. Ông tự ý lộng ngôn , tự cho rằng ” Theo chỗ chúng tôi biết , gần đây có người tự xưng mình là Đạo sư ” , một con người không biết về kinh điển Phật giáo, thì làm sao ? hiểu được như thế nào là ” Đạo sư ” ,8 phẩm hạnh cao quý của một bậc Đạo sư mà Thánh giả Gampopa đã chỉ ra ,chưa chắc ông HLT đã biết và thuộc lòng nên ông mới dám vu khống ,cho rằng Thầy Thinley Nguyên thóa mạ đến các ông Thích Nhật Từ, Thích Thiện Thuận…,, ông cho đăng đàn trên trang mạng thuvienhoasen.org và phatgiao.org.vn .Rõ ràng là ông giở trò gắp lửa bỏ tay người ,nhưng kết cuộc ông vẫn thất bại nặng nề ,ngay cả Trang khuyên và Đỗ Mai Hạnh cũng vậy ,cho dù Thầy Thinley Nguyên không tự nhận mình là Đạo sư nhưng với tấm lòng đại Bồ tát vì chúng sanh hữu tình ,kiến thức Phật giáo uyên thâm, trí tuệ sáng ngời với lục diệu pháp môn ,mà chính Thầy đã phát minh sau 20 năm nghiên cứu nhằm mang lại lợi lạc cho chúng sanh ( ông có không ? ) ,còn nữa : hơn 1200 bài viết và hơn 100 bài giảng về đạo pháp được đăng trên trang chanhtuduy. comp ( ông có không ? ) .Làm gì có ,bởi vì ông tu Phật nhưng rặc mùi tà kiến và còn tiềm ẩn tham sân si trong tâm thức của ông ,mong rằng ông hãy tự quán xét lại mình và nên tham khảo kinh sách Phật nhiều hơn để giảm chế bớt nghiệp ác mà ông đã và đang gieo rắc cho chúng sanh.

  Con tri ân cầu nguyện cho Thầy Cô luôn trường thọ và vĩnh hằng vì sự nghiệp Hoằng dương chánh pháp.

  Con cầu cho chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu của Phật tánh và tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Con cầu cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp sớm vượt qua khó khăn trong hiện tại và hanh thông ở tương lai.

  OM MA NI PAD ME HUM.

   

 12. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con hoan hỷ với bài viết của bạn đọc Nguyễn Như An. Ông Hoàng Liên Tâm này chắc là có vấn đề về đọc hiểu rồi . Người nào có đủ trí huệ và lòng bi, có thể dẫn dắt chúng sanh đến giải thoát thì gọi là Đạo Sư có gì lạ. Thánh tăng Mã Minh gọi vị Thầy mật giáo là Đạo Sư đấy, Đức Liên Hoa Sanh nói không khác gì Phật, ngài Atisa nói từ bi hơn Đức Phật. Giờ nghĩ đi goi Thầy là Đạo Sư có phải không được không ? Còn nữa vị Thầy có lục diệu pháp môn, cứu biết bao chúng sanh thoát khỏi tà kiến mà quay về chánh kiến vi diệu. Đức Naropa có 6 phát kiến tâm linh cao diệu được người đời kính trọng, Tổ Long Thọ triển khai thành Trung Đạo, Đức Tông Khách Ba cũng gọi là Tổ do ngài sáng lập ra một dòng mới. Bây giờ có thể tự hào nói rằng Thầy của tôi là Tổ Sư của dòng truyền thừa Yoga Thanh Trí, Bậc Đạo Sư Thanh Trí  mà ngay cả Đấng Giác Ngộ Siêu Phàm cũng phải kính trọng.

  Cầu nguyện chúng sanh biết khiêm cung và hổ thẹn !

  Om mani padme hum !

 13. Mật ấn says:
  Kính bạch Thầy

  Con xin hoan hỷ với bài viết bạn đọc Nguyễn như an

  Con xin cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu từ

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và cô

  Om mani padme hum

 14. Phan Ngô Thùy Dung ( 8 tuổi ) Thùy Dung says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ!

  Con cảm tạơn Thầy.

  Om Mani Padme Hum.

 15. Mật Chân Tính(13 tuổi) says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho virus corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

 16. Mật Đoan Hạnh says:
  Kính Bạch Thầy

  Con Mật Đoan Hạnh đã đọc bài này rồi ạ

  Con cảm tạ ơn Thầy

  Cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường tồn của Thầy , Cô

  Cầu nguyện đại dịch Corona sớm được tiêu trừ

  Om mani padme hum

 17. Mật Tích says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ

  Con hoan hỷ với tinh thần đã tà xây chánh của bạn đọc Nguyễn Như An đã vạch trần bộ mặt của Hoàng Liên Tâm tự ý lập ngôn chia rẻ cuồng ngôn lộng ngữ

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô trụ thế dài lâu vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp

  Cầu nguyện cho đại dich covid19 sớm được tiêu trừ

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ

  Om mani padme hum

 18. Mật Đăng Tâm says:
  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc bài này. Con hoan hỷ tán thán công đức tác pháp chiếu quang của bạn đọc Nguyễn Như An cho ông Hoàng Liên Tâm, chủ biên trang web thuvienhoasen.

  Bức thư đã gửi thấm thoát đến nay đã hơn 3 năm mà chưa nhận được một dòng hồi âm. Giờ đây con hiểu rằng, sự im lặng ấy đồng với  “đồng ý” bởi sự thật không thể phủ nhận từ những luận chứng, luận cứ bài viết đưa ra. Giờ đây, những y báo ngày càng rực rỡ của Mật gia, 6 phát kiến tâm linh cao diệu, lâu đài Duy Ma Cật tỏa ánh quang chánh pháp, Công trình nghiên cứu về hiệu quả của liệu pháp Thanh Trí đối với bệnh trầm cảm mà bao chúng sanh khổ đau mong chờ như kẻ khát cháy trên sa mạc cần nước đã được hoàn thành. Học trò, đệ tử khắp năm châu ngưỡng mộ học thuật, phương pháp thực hành đã tề tựu về Mật gia quy ngưỡng trước vị Đạo sư Thanh Trí, bậc Tổ sư của dòng phái Thanh Trí. Con hiểu rằng đó cũng là câu trả lời rõ ràng cho những kẻ ở nhóm tà đang chao đảo trong cơn bát phong trần trược. Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có một đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện công cuộc phổ truyền Yoga Thanh Trí của Thầy Cô sớm được thành tựu viên mãn.
  Cầu nguyện cho nạn dịch Covid – 19 mau chóng được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum

 19. Mật Huệ Liên says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 20. Mật Đăng Toàn says:
  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Cầu nguyện cho đại dịch corona sớm bị tiêu trừ. Om mani padme hum.
 21. Mật Tấn Sơn (Đỗ Trường Giang) says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu mong Thầy và Cô luôn mạnh khoẻ ạ.

  Cầu mong chúng sinh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 22. Lê Phú Thành says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài rồi ạ. 

  Con cầu nguyện Thầy Cô có sức khỏe và sự thọ. 

  Con cầu nguyện virut Corona sớm bị tiêu trừ. 

  Om Mani Padme Hum. 

 23. Mật Ngữ says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc thư của bạn đọc Nguyễn Như An gửi đến ông Hoàng Liên Tâm.

  Qua đó cho thấy những kẻ nguỵ quân tử, vốn trí không bằng người, tuệ không bằng người, danh không bằng người, thấy Thầy Thinley Nguyên Thành được nhiều học trò trong và ngoài nước kính ngưỡng thì ghen tức, rồi đặt điều vu khống Mật gia, vu khống Thầy.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Cầu nguyện dịch corona sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 24. Mật Hồng Thức says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết của bạn đọc Nguyễn Như An gửi đến ông Hoàng Liên Tâm.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của bạn đọc Nguyễn Như An.  Qua đây cho thấy nhiều kẻ trí không bằng người ghen tức, núp bóng kẻ khác, ném đá giấu tay, không dám đối luận trực tiếp vì sợ lộ ra sự cạn cợt về hiểu biết cũng như trãi nghiệm tâm linh của mình. Đem lòng ganh ghét vì thấy Chanhtuduy.com ngày càng nhiều bạn đọc khắp thế giới tìm đọc và kính ngưỡng vị Thầy.

  Con cầu nguyện sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 25. Mật Chân Tính(13 tuổi) says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho virus corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 26. Mật Thuận Nguyên says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con hoan hỉ với thiện hạnh tác pháp chiếu quang của bạn đọc Nguyễn Như An đã giương cao ngọn cờ đả tà xây chánh đối với những kẻ tà sư đội lốt tu hành đây cũng chính là tinh thần kiên cường ý chí mạnh mẽ của Mật Gia Song Nguyễn khi đả phá thành trì tà kiến với sức công phá lớn nhằm mang lại lợi lạc cho chúng sanh cũng như thức tỉnh những kẻ đang bị mê hoặc bởi quỷ tính.
  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 27. Mật Như Pháp says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm bị tiêu trừ.

  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 28. Mật Thái Hòa says:
  Kính bạch Thầy.
  Con đọc bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với bức thư của bạn đọc Nguyễn Như An gửi cho ông Hoàng Liên Tâm, cùng với những luận kiến đóng góp khách quan trên tinh thần đối luận theo quan kiến nhà Phật, nhằm chỉ ra những điều sai trái với Chánh kiến Phật đà, để giúp cho chúng sanh thức tỉnh mà lìa mê về giác.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Corona sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.
 29. Mật Mai says:
  Kính Bạch Thầy  !

  Con đã đọc bàiviết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với thiện hạnh  tác pháp chiếu quang của bạn đọc Nguyễn Như An dành cho ông Hoàng Liên  TÂM,  qua đó cho thấy kể ngụy quân tử, vốn kiến thức và trí không bằng người ,thì đặt điều vu khống, thấy  Thầy Thinlye Nguyên Thành có học trò trong và ngoài nước  , và với trang mạng chanhtuduy.com hơn ngàn bài viết và bài giảng thì ganh ghét đặt điều vu khống.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.  Om Mani Padme Hum!

 30. Mật Lưu Ly says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với bài viết tác pháp chiếu quang với tinh thần đả tà xây cánh của bạn đọc Nguyễn Như An đến ông Hoàng Liên Tâm.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum!

 31. Mật Hoa Pháp ( 9 tuổi ) says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con Mật Hoa Pháp đã đọc xong bài này rồi ạ!

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 32. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán công đức tác pháp chiếu quang đả tà xây chánh của bạn đọc Nguyễn Như An cho ông Hoàng Liên Tâm .
  Bài viết đã nêu ra những luận chứng, luận cứ vạch trần bộ mặt thật xảo biện, tự ý lập ngôn của ông Hoàng Liên Tâm, lộ ra thủ đoạn của kẻ thiếu trí hèn hạ núp bóng ném đá dấu tay vu vạ ghen tức khi thấy y báo ngày càng rực rỡ của vị Thầy của Mật Gia Song Nguyễn.
  Cảm ơn bạn đọc Nguyễn Như An đã viết bài.
  Con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe trường thọ thân tâm an tịnh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức biết hổ thẹn.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 33. DƯƠNG VĂN TRẦN says:
  Kinh back thầy

  Con đá đoc bài viết này rồi ạ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status