Dec 15, 2014

Posted by in Giáo điển, Lá thư người tâm đạo | 30 Comments

Thư Cần Thơ: THẦY ƠI, CON ĐÃ HIỂU RỒI!

Mô Phật, Kính Bạch Thầy,

Đệ tử Mật Giác Đăng con xin cúi đầu đảnh lễ tri ân Vị Thầy đã từ bi ban cho chúng con một bài pháp sâu sắc và toàn diện về tu pháp Quy y.

Trong buổi lễ Quy y của bản thân tại Mật Gia Trung Tâm vài tháng trước, con đã may mắn được Thầy luận giải về những điều liên quan đến việc Quy y Tam Bảo, thế nhưng hôm nay, bài pháp này là một bài giảng chuẩn mực, đầy đủ và chi tiết nhất, giúp con củng cố lại những điều đã được dạy, và có thêm những nhận thức tâm linh về pháp tu đơn giản mà hiệu quả vô cùng_ Quy y.

Qua lời giảng của Thầy, con nắm được thực chất, cốt lõi của Quy y là căn bản thực hành giáo pháp; là một phương tiện để dứt đi nỗi khổ đau luân hồi sanh tử; như một hạt giống gieo xuống đất, tương lai sẽ phát triển thành cây cổ thụ xanh tươi, quy y là một nhân lành tuy nhỏ nhưng đem lại lợi ích vô cùng to lớn; hơn nữa, đây lại là một tu pháp rất dễ ứng dụng, ít khó khăn.

Quy y không chỉ phát huy tác dụng đối với người Phật tử khi còn sống, mà ngay sau khi chết, khi trở thành thân trung ấm, đang vật vờ trong gió nghiệp, chỉ cần nhớ được pháp danh và xướng ngôn quy y thì lập tức có thể được về cõi Phật, tức Tây Phương Cực Lạc Quốc. Vậy mới thấy đây thật sự là một phương tiện giúp giải thoát chúng sanh, là một tu pháp thực tế, hữu dụng chứ không phải chỉ thể hiện ở hình thức bên ngoài, như việc đổ xô đến quy y ở chùa, tổ chức long trọng nhưng lại không hiểu được bản chất của việc làm.

Existing Users Log In
   
DMCA.com Protection Status