Jul 26, 2019

Posted by in Giáo điển | 38 Comments

Thư Canada: HÀNH TRÌNH ĐẾN XỨ SỞ LÁ PHONG (Kỳ 2)

Thành phố Vancouver

Nhìn lại khoảng thời gian ba tháng làm quen với môi trường mới, xứ sở mới; tôi càng nhận ra lợi ích của bộ môn Yoga Thanh Trí và vai trò quan trọng của vị Thầy. Tôi vẫn còn nhớ trước ngày tôi lên máy bay, vị Thầy đã gọi tôi về và giảng cho tôi nghe bài “Thế nào là người hành giả biết sống một mình”, Thầy dạy cho tôi cách sống chân thật trong hiện tại cùng cách nhìn nhận về quá khứ và tương lai. Những điều phải nói là tối quan trọng cho chặng đường trước mắt của tôi. Vẫn luôn như vậy, Thầy tôi lúc nào cũng hiểu được những trăn trở của học trò và ban cho chúng tôi phương pháp thiện xảo nhất để đương đầu, dẫu chúng tôi chưa kịp bộc bạch trăn trở của mình.

Ngày tôi lên máy bay, theo hành trình định sẵn trên vé, tôi phải quá cảnh tại Thượng Hải. Vì Thượng Hải là thành phố thuộc nội địa Trung Quốc, nên theo quy định, khi quá cảnh, tôi sẽ phải lấy hành lý ra và làm thủ tục lại từ đầu, và tôi chỉ có gần hai tiếng để làm tất cả điều này. Tôi đã phần nào lo ngại suốt mấy tuần trước khi bay rằng không biết mình có làm kịp không giữa sân bay Thượng Hải rộng lớn, và quy định này cũng khá lạ so với tôi.

Sân bay Vancouver

Nỗi lo lắng càng tăng trưởng khi chuyến bay khởi hành từ Việt Nam của tôi được thông báo bị hoãn… Nửa tiếng trôi qua, tôi đến hỏi nhân viên thì được biết chuyến bay của tôi có khả năng bị dời tới tận buổi chiều. Tất cả mọi người trong phòng chờ đều bàng hoàng vì không ngờ việc dời chuyến nghiêm trọng như vậy lại xảy ra với Vietnam Airlines. Lúc đó dù vẫn còn lo lắng, tôi kịp nhớ lời dạy của vị Thầy: “Đừng xem mọi sự như là khuyết điểm”. Tôi vững tâm và chợt nhận ra sáng nay đi quá sớm, tôi chưa kịp tác pháp Quy Y. Thầm trách mình đã để nỗi lo lắng lấn át đi việc quan trọng nhất, lại càng tối quan trọng khi tôi đang khởi hành trên một hành trình dài. Vậy là ngồi trong phòng chờ bay, tôi liền thực hành tác pháp Quy Y như vị Thầy đã dạy đối với việc khởi hành…

Và như thế, khi tôi vừa thực hành những bước cuối cùng cũng là lúc tôi nghe loa gọi tên mình. Thật hy hữu, tôi nằm trong danh sách năm vị khách của toàn chuyến bay được hãng hàng không đặt một chuyến hoàn toàn mới, và sẽ khởi hành trong ít phút nữa để đến Vancouver cho kịp giờ. Càng hy hữu hơn nữa, chuyến bay mới của tôi quá cảnh tại Hồng Kông, “tôi “né” được Trung Quốc và không phải lấy hành lý cũng như làm thủ tục quá cảnh thêm một lần nào. Cầm điện thoại tôi nhắn thưa Thầy con đi, nhìn những lời chúc vị Thầy gửi lại mình, tôi cảm thấy phấn khởi và sẵn sàng để bước những bước đi đầu tiên trong hành trình mới hơn bao giờ hết.

Sau 18 tiếng trên hai chuyến bay êm đềm, Vancouver hiện ra trước mắt tôi với tiết trời mát mẻ tựa như Đà Lạt. Sân bay Vancouver có khá ít nhân viên nên cảm giác rất rộng rãi. Phần lớn các thủ tục hành lý, khai báo đều được tự động hóa, hành khách phải tự thực hiện ở các máy khai báo tự động.

Trong lúc tôi đang loay hoay với chiếc máy khai báo, thì có hai cô đã lớn tuổi tiến đến gần tôi. Một cô hỏi tôi bằng tiếng Anh rằng tôi có phải người Philippines không, sau khi tôi trả lời rằng tôi là người Việt thì cô ở kế bên liền trông như …bắt được vàng vì cô ấy cũng là người Việt và một mình đến Canada thăm con gái đang học ở Saskatchewan. Cô ấy không biết tiếng Anh nên chỉ có thể bám víu vào cô bạn mới quen người Philippines, người cũng khó hiểu được cô ấy nói gì. Cô ấy hỏi tôi cách để dùng chiếc máy khai báo và làm phiên dịch cho cô ấy. Tôi vui vẻ nhận lời. Cô ấy vì không rõ luật Canada nên đã mang trong hành lý nhiều loại thịt và thực phẩm bị cấm (thịt và các chế phẩm động vật trên cạn bị cấm mang vào Canada). Tôi tốn khá nhiều thời gian giúp cô ấy khai báo và giải thích với nhân viên hải quan sân bay. Nhìn cô ấy run rẩy và lo lắng sợ rằng không biết hậu quả thế nào vì lỡ phạm luật. Tôi trấn an cô ấy rằng đó là thủ tục của họ thôi và có lẽ cũng nhiều người không biết điều này, họ sẽ lấy ra tiêu hủy thôi chứ không …đuổi cô ấy về đâu.

Về phần tôi, nhờ ơn phước, những thủ tục của tôi từ hành lý, hải quan đến việc lấy các loại giấy phép ở sân bay đều trơn tru. Nhìn tình cảnh của cô ấy tôi nhận ra nếu là tôi của trước đây, khi chưa nhận được sự rèn giũa từ vị Thầy, có khi tôi cũng sẽ không đủ bình tĩnh để cùng lúc giải quyết quá nhiều rắc rối như vậy. Tôi thầm cảm tạ và biết ơn vị Thầy đã trang bị cho tôi những kiến thức quý giá từ bộ môn Yoga Thanh Trí, bộ môn có khả năng chuyển hóa tâm thức của người học, khiến họ điềm tĩnh và bản lĩnh hơn trước những khó khăn thử thách.

(còn tiếp)

 1. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài này rồi .

  Om mani padme hum .

 2. Mật Nhị Khang says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc kỳ 2 ” Kỳ 2: HÀNH TRÌNH ĐẾN XỨ SỞ LÁ PHONG” của đạo hữu Mật Khải Nguyên. Con hoan hỷ được nhận ra những “cơ hội” đặc biệt đã xuất hiện mà đạo hữu có được trong chuyến hành trình đến Canada qua phần chia sẻ trong câu chuyện. Ban đầu, từ tâm trạng lo lắng khi nhận thông báo trễ chuyến bay trong khi có lịch trình quá cảnh tại sân bay tại Thượng Hải vẹn 2 tiếng thì nay chỉ chậm ít phút tại Việt Nam và được nối chuyến tự động tại Hồng Kông. Hồi tưởng lại những bài học quý giá từ sự rèn giũa của vị Thầy cũng như kiến thức quý giá từ bộ môn Yoga Thanh Trí mà đạo hữu đón nhận sự việc trong tâm thái  điềm tĩnh, bản lĩnh hơn và cuối cùng đã có chuyến đi tới đích thành công.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã chia sẻ bài viết. Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Khải Nguyên thành tựu ước nguyện chính đáng.

  Om Mani Padme Hum!

 3. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ được đọc bài này.

  Con hoan hỷ với chia sẽ về những chuyển biến trên hành trình từ Việt Nam đến Vancouver của đạo hữu Mật Khải Nguyên. Nhờ thực hành Yoga Thanh trí với sự để tâm của vị Thầy nên trước những chuyển biến không thuận lợi lúc đầu vì chuyến bay bị trễ. Nhưng nhờ vào “giữ tâm quân bình”do được vị Thầy trang bị những kiến thức qúy giá từ bộ môn Yoga Thanh Trí, giúp “chuyển hóa tâm thức của người học, khiến học điềm tĩnh và bản lĩnh hơn trước những khó khăn thử thách” mà sau đó những điều không thuận lợi  lại trở thành sự thuận lợi khi đạo hữu được chuyển sang một chuyến bay mới, không phải quá cảnh tại Thượng Hải và hoàn thành mọi thủ tục, giấy phép cùng hành lý đều được trơn tru khi đến Vancouver.

  Con cảm ơn đạo hữu Mật Khải Nguyên đã viết bài.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe và trường thọ vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp, lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu đạo hữu Mật Khải Nguyên tinh tấn thực hành pháp, thế sự hanh thông.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 4. Mật Bích Thuỷ says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đoc  Thư Canada : ” HÀNH TRÌNH ĐẾN XỨ SỞ LÁ PHONG ” ( KỲ 2 ) CỦA đạo hữu Mật Khải Nguyên rồi ạ .

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh viết bài chia sẻ và cảm niệm về chuyến hành trình từ Đất Nước Việt Nam sang đất nước Canada của đạo hữu Mật Khả Nguyên.

  Nỗi lo lắng ,căng thẳng của đạo hữu  khi chuyến bay khởi hành bị chậm chễ sớm vụt tắt , thay vào đó là sự vững tâm theo lời dạy của vị Thầy : Đừng coi mọi việc như là khuyết điểm ,để rồi bình tĩnh hơn trước những khó khăn thử thách .Và cũng nhờ ơn phước của Bổn Tôn,  thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy sự rèn giũa , uốn nắn của vị Thầy mà những hành giả Yoga thanh trí mới có được những kiến thức quý giá và giữ được tâm thái quân bình trước mọi tình huống .

  Cảm ơn đạo hữu Mật Khải Nguyên đã viết bài chia sẻ .

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của  Thầy Cô vì  lợi lạc của tất cả chúng sanh  .

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Khải Nguyên hanh thông thế sự ,viên thành mọi ước nguyện chính đáng  .

  Cầu nguyện cho tấtcả chúng sanh thành  tựu, hạnh phúc của Phật  Tánh .

  Om Mani Padme Hum!

   

 5. Mô Phật!

  Mật Giác Phương hoan hỷ với những chia sẻ và cảm niệm của Mật Khải Nguyên trong bức thử gửi về từ Canada: Hành trình đến xứ sở lá phong (kỳ 2).

  Bài viết của đạo hữu đã cho Mật Giác Phương thấy được sự ơn phước, vi diệu và lợi lạc không thể nghĩ bàn khi được theo học bộ môn Yoga Thanh Trí dưới sự chỉ dạy của vị Thầy.

  Mật Giác Phương cảm ơn đạo hữu Mật Khải Nguyên đã viết bài. Cầu nguyện đạo hữu mạnh khỏe, mọi sự hanh thông.

  Om mani padme hum.

 6. Mật Hoàng Như says:

  Kính bạc Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ với những hanh thông và ơn phước mà huynh Mật Khải Nguyên có được trong chuyến bay hành trình tới Canada vừa qua. Cầu cho huynh viên thành mọi ước nguyện chính đáng

  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu trong hạnh phúc của phật tánh

  Om Mani Padme Hum.

 7. Mật Khánh Thảo says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài : Thư Canada : ” HÀNH TRÌNH ĐẾN XỨ SỞ LÁ PHONG ” ( kỳ 2) của huynh Mật Khải Nguyên rồi ạ. Con hoan hỷ với những chia sẻ về hành trình từ Việt Nam sang đất nước Canada của huynh Mật Khải Nguyên. Qua bài viết của huynh Mật Khải Nguyên con hiểu được cần phải bình tĩnh trước mọi khó khăn, chúng con phải trân quý những kiến thức quý giá từ bộ môn Yoga Thanh Trí, bộ môn có khả năng chuyển hoá tâm thức của người học, giúp chúng ta điềm tĩnh và bản lĩnh hơn trước mọi khó khăn thử thách.

  Cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô.

  Cầu nguyện cho huynh Mật Khải Nguyên tinh tấn thực hành pháp, hanh thông thế sự.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

   

 8. Mật Tú Viên says:

  Mô Phật!

  Đệ Mật Tú Viên hoan hỷ với bài viết kỳ 2 của huynh Mật Khải Nguyên. Qua đó đệ cảm niệm tấm lòng từ bi của vị Thầy dành cho học trò trước chuyến hành trình dài sắp tới, cũng như sự lợi lạc của bộ môn Yoga Thanh Trí không chỉ giúp người học viên – học trò chuyển hóa tâm mà còn chuyển hóa những chướng ngại thành thuận cảnh một cách vi diệu. Đó là khi người trò tự lực hành Pháp theo chỉ dạy của vị Thầy nên được tha lực hộ trì.

  Đệ cảm ơn huynh đã viết bài chia sẻ.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Đệ cầu nguyện huynh Mật Khải Nguyên tinh tấn thực hành Yoga Thanh Trí và gặp nhiều hanh thông thuận lợi tại Canada.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 9. Mật Chánh Tấn says:

  Mô Phật!

  Mật Chánh Tấn hoan hỷ với những chia sẻ của đạo hữu Mật Khải Nguyên trong bài viết này. Đọc những chia sẻ trong bài viết mà bản thân Mật Chánh Tấn cũng phải hô lên một tiếng “wow”. Câu chuyện “phút thứ 89” của đạo hữu thực là một minh chứng sống động cho câu nói “Tự lực hành pháp, tha lực hộ trì”. Hơn nữa, chính nhờ đặt niềm tin nơi vị Thầy và dưới sự chỉ dạy, sự để tâm của vị Thầy nên đạo hữu đã đạt được những sự hanh thông như chia sẻ. Mật Chánh Tấn cũng đồng cảm niệm với chia sẻ của đạo hữu trong bài viết: đó chính là lòng biết ơn tới sự chỉ dạy của vị Thầy, những lợi ích từ bộ môn Yoga Thanh Trí đem lại giúp cho đệ tử, học trò chúng ta có cơ hội rèn luyện bản thân, điềm tĩnh và bản lĩnh hơn trước những khó khăn, thử thách. Bởi vị Thầy đã từ bi nhắc nhở tất cả đều là trải nghiệm, giúp cho cuộc sống trở lên thi vị hơn. Điều quan trọng chính là nhờ sự chỉ dạy của vị Thầy mà chúng ta có cơ hội được hiểu và nhìn nhận những điểm thi vị đó theo đúng quỹ đạo chánh pháp, để bản thân không bị rơi vào ngọn gió bát phong, quán xét bản thân để loại bỏ dần những sự bám chấp, sự chấp thủ của mình.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cảm ơn đạo hữu Mật Khải Nguyên đã chia sẻ bài viết này. Cầu nguyện cho đạo hữu hanh thông thế sự, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 10. Mô Phật.

  Mật Ngữ hoan hỷ đọc bài chia sẻ của đạo hữu Mật Khải Nguyên, được thuận lợi, an toàn trong chuyến bay từ Việt Nam đến Canada, bình tĩnh giải quyết nhiều rắc rối, nhờ sự rèn giũa từ Thầy, và tự lực thực hành yoga Thanh Trí, mới có tha lực hộ trì của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Khải Nguyên, mọi ước nguyện chánh đáng được viên thành.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

   

   

 11. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết ” Thư Canada: Hành trình đến xứ sở lá phong(kì 2)” của huynh Mật Khải Nguyên.

  Con hoan hỷ với những hanh thông bất ngờ của huynh Mật Khải Nguyên trên hành trình đến Vancouver. Qua những chia sẻ trong bài viết, con thấy được sự vi diệu, sự lợi lạc không thể nghĩ bàn của bộ môn Yoga Thanh Trí từ đó càng cho con vững niềm tin nơi vị Thầy và trân quý hơn cơ hội được học bộ môn khoa học của Viện ITA.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.

  Đệ cảm ơn huynh Mật Khải Nguyên đã viết bài chia sẻ, cầu nguyện huynh mạnh khỏe và viên thành mọi ước nguyện chánh đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

   

   

   

   

   

 12. Mật Phê Rô says:

  Mô Phật !

  Mật Phê Rô hoan hỷ thiện hạnh chia sẻ tiếp bài viết : HÀNH TRÌNH ĐẾN XỨ SỞ LÁ PHONG ( Kỳ 2 ) của đạo hữu Mật Khải Nguyên .

  Hành trình chuyến bay bị trễ nhưng đó là ơn phước của Bỗn tôn thông qua vị Thầy khi đã giúp Mật Khải Nguyên né được Trung Quốc và không phải làm thủ tục lại . Câu chuyện tuy giống trong phim nhưng lại có thật bởi đó là sự hanh thông đối với những người học Yoga Thanh Trí .

  Cảm ơn đạo hữu vì bài chia sẻ lợi lạc . Cầu nguyện đạo hữu luôn được hạnh phúc, hanh thông, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng .

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, làm lợi lạc tất cả chúng sanh .

  Om Mani Padme Hum !

 13. Mật Nhất Nguyên (Lê Duy Trí) says:

  Mô Phật,

  Mật Nhất Nguyên hoan hỉ với bài viết của đạo hữu Mật Khải Nguyên với những trải nghiệm ơn phước, đặc biệt là trong chuyến bay tưởng chừng như có quá nhiều rắc rối nhưng lại là một sự hanh thông bất ngờ.

  Mật Nhất Nguyên đồng cảm với tỉnh cảnh của bác hành khách người Việt. Thật sự khi ở một nơi xa lạ khi mà giao tiếp hạn chế, an ninh nghiêm ngặt mà lại còn thiếu sự chuẩn bị thì những hậu quả không thể lường trước dễ khiến mình thấp thỏm, lo lắng. Khi nghĩ đến những tình cảnh như vậy cũng có thể xảy ra với mình, Mật Nhất Nguyên hiểu hơn về gía trị ứng dụng của những bài học pháp là cuộc sống, tinh thần chuẩn bị, và nhất là hành trang” bất ly thân” là sự Quy y mà vị Thầy đã ban tặng. Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam bảo.

  Cầu nguyện cho đạo hữu được thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.
  Om Mani Padme Hum.

   

 14. Mô Phật !

  Mật Thiệu hoan hỷ với bài viết ” Thư Canada : Hành Trình Đến Xứ Sở Lá Phong ( kỳ 2 ) của đạo hữu Mật Khải Nguyên. Mật Thiệu hoan hỷ với những hanh thông mà đạo hữu đã đạt được trong chuyến bay từ Việt Nam đến Vancouver. Từ việc nằm trong danh sách 5 người được hãng hàng không đặt cho chuyến bay khác, hay không phải quá cảnh tại Thượng Hải đến các thủ tục khai báo được thuận lợi. Đây là minh chứng cho việc ” Tự lực hành pháp, tha lực hộ trì “, và là lợi lạc không thể nghĩ bàn của bộ môn Yoga Thanh trí do vị Thầy phát kiến.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô thân tâm an tịnh, trụ thế dài lâu vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cầu nguyện Mật Khải Nguyên thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam bảo.

  Om mani padme hum.

 15. Mật Tấn Hỷ says:

  kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài này xong rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và trường thọ của Thầy Cô.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 16. Mật Nguyệt Hà says:

  Kính Bạch Thầy

  Con Mật Nguyệt Hà hoan hỉ khi đọc bài viết của huynh Mật Khải Nguyên. Đệ hoan hỷ với những hanh thông mà Mật Khải Nguyên đã trải qua trong chuyến bay từ Việt Nam qua Canada. Qua bài viết chia sẻ của huynh mật Khải Nguyên đã cho con thấy được chính nhờ đặt niềm tin nơi vị Thầy và được Thầy để tâm chỉ dạy mà có được lợi ích từ bộ môn yoga Thanh Trí.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Con cầu cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om mani padme hum

   

 17. Mô Phật !

  Mật Mai hoan hỷ với bài viết ” Thư canada : Hành Trình Đến Xứ Sở Lá Phong ( kỳ 2) của Mật Nhất Nguyên.

  Tìw chuyến bay bị trể và thay đổi giờ bay nhưng đó là ơn phước và sự gia hộ của vị Thầy và Bổn Tôn đã sắp xếp, nếu như chuyến bay đúng giờ thì sẽ bay đến trung quốc thì phải mất lại nhiều thời gian để là lại các thủ tục, nhờ sự gia hộ cỉa các Ngài chuyến bay dời lại vài giờ nhưng khi bay thì bay đến sân bay Vancouver và những thủ tục khai bào đều được thuận lợi.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phíc của phật tánh. Om Ah Hum!

 18. Nguyễn Cát says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ với những trải nghiệm mà huynh Mật Khải Nguyên đã chia sẻ qua bài viết này. Nhờ ơn gia hộ của Thầy, Bổn tôn mà huynh đã có một chuyến đi vượt đại dương thuận lợi để rồi từ đó càng thêm cảm niệm những lợi ích từ sự thực hành bộ môn yoga Thanh Trí. Tin nhắn “thưa Thầy con đi” đã không còn là lời bái biệt nữa mà với sự để tâm chúc phúc của Thầy nó trở thành lời hứa nguyện hãy đi thật xa và rồi trở về, trở về trong sự cứng cáp và bản lĩnh hơn.

  Cảm ơn huynh Mật Khải Nguyên đã viết bài, mong đọc những kỳ tiếp theo của huynh trên hành trình mới lạ phía trước. Om Mani Pad Me Hum.

 19. Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài chia sẻ của huynh Mật Khải Nguyên

  Qua bài chia sẻ của huynh Mật Khải Nguyên cho con thấy được tấm lòng từ bi của vị Thầy thật bao la dành cho học trò trong chuyến đi hành trình của huynh Mật Khả i Nguyên

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om Mani Padme Hum

 20. Luowng Ngọc Tuệ Minh(11 tuổi) says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  con cảm tạ ơn Thầy

 21. Lương Ngọc Tuệ Minh(11 tuổi) says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

 22. Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc sông bài này rồi ah . Mật Thúy hoan hỉ với bài viết chia sẻ của Mật Khải Nguyên , qua bài này Mật Thúy hiểu được rằng khi huynh đệ chúng ta được Vị Thầy từ bi cho dép viển tập thực hành yoga Thanh Trí dù người đó có yếu đuối đến đâu đi nữa thì cũng chở nên mạnh mẽ tự tin . Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh om ah hùm.

 23. Mật Định Châu says:

  Mô Phật!

  Mật Định Châu hoan hỷ khi đọc bài viết  tiếp theo của đạo hữu Mật Khải Nguyên- Thư Canada: Hành trình đến xứ sở lá phong. Hoan hỷ với những hanh thông bất ngờ của đạo hữu. Đọc những dòng chia sẻ của đạo hữu trong hành trình đến Canada mới thấy được lợi ích của bộ môn Yoga Thanh trí và vai trò quan trọng của vị Thầy lớn lao biết nhường nào. Câu chuyện về cô người Việt mà đạo hữu gặp ở sân bay run rẩy đã được đạo hữu giúp và trấn an tinh thần cho ta cảm thấy bản thân mình thật là may mắn khi được theo học Thầy, được Thầy rèn dũa giúp ta luôn giữ được bình tĩnh trước mỗi khó khăn vướng mắc. Cảm ơn Mật Khải Nguyên đã viết bài chia sẻ.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Khải Nguyên mạnh khoẻ, hanh thông thế sự.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 24. Mật Kính says:

  Mô Phật!
  Mật Kính hoan hỷ với bài viết ” Thư Canada : Hành Trình Đến Xứ Sở Lá Phong ( kỳ 2 )” của đạo hữu Mật Khải Nguyên. Mật Kính hoan hỷ với những hanh hông của đạo hữu trong chuyến bay từ Việt Nam đến Vancouver, nằm trong danh sách 5 người được hãng hàng không đặt cho chuyến bay khác và không quá cảnh tại Thượng Hải. Nhờ thực hành Yoga thanh trí, sự rèn duỗi của vị Thầy mà đạo hữu luôn giữ được bình tĩnh, tâm quân bình ” bộ môn có khả năng chuyển hóa tâm thức của người học, khiến họ điềm tĩnh và bản lĩnh hơn trước những khó khăn thách thức”.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Khải Nguyên thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Ah Hùm

 25. Mô Phật,

  Mật Khả Phúc hoan hỉ với bài chia sẻ “Thư Canada hành trình đến xứ sở lá phong kỳ 2” của đạo hữu Mật Khải Nguyên.

  Qua bài viết, Mật Khả Phúc vô cùng hoan hỉ với những hanh thông ở phút thứ 89 của đạo hữu từ việc trong danh sách 5 người được đổi sang chuyến bay khác đến việc thủ tục khai báo nhanh chóng, thuận lợi. Đây là minh chứng cho sự vi diệu và lợi lạc không thể nghĩ bàn từ bộ môn Yoga Thanh trí dưới sự chỉ dạy của vị Thầy từ bi, trí huệ.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe, sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 26. Mô Phật!
  Mật phước hoan hỷ với “Thư Canada : Hành Trình Đến Xứ Sở Là Phong” của Mật Khải Nguyên.
  Cũng như hoan hỷ sự hanh thông bất ngờ trong chuyến bay của đạo hữu, thông qua việc thực hành tác pháp “Quy y” mà vị Thầy đã chỉ dạy đối với việc khởi hành. Điều mà Lạt ma Zopa đã xác quyết “Thực hành pháp mọi việc sẽ hanh thông. Không thực hành pháp mọi việc trở nên rắc rối”.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 27. Mật Tường Vân ( Đinh Ngọc Hà An ) says:
  Kính bạch Thầy.

  Con Mật Tường Vân đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho Thầy, Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 28. Mật Thanh Phương says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài này ạ.

  Có lẽ nếu là Thanh Phương hoặc Khải Nguyên của ngày trước, ắt hẳn sẽ rất hoang mang và cô đơn nơi xứ lạ, rất nhiều thủ tục và thời gian gấp rút. Thế nhưng nhờ sự chỉ dạy của vị Thầy, nhờ gia hộ của Bổn Tôn, nhờ sự tinh tấn của Mật Khải Nguyên mà mọi sự đã không còn là khuyết điểm, mọi việc trở nên nhẹ nhàng thong dong.

  Thanh Phương hoan hỷ với hành trình mới của Khải Nguyên. Cầu nguyện cho mọi hanh thông và may mắn đến với huynh.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sinh.

  Om Mani Padme Hum.

 29. Mật Chân Tính says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết của huynh Mật Khải Nguyên rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 30. Mật Nhã Nguyệt says:

  Kính Bạch Thầy, Con đã đọc bài viết “Thư Canada: Hành trình đến xứ sở lá phong” của huynh Mật Khải Nguyên rồi ạ.

  Con vô cùng hoan hỷ với những hanh thông mà huynh Mật Khải Nguyên đã đạt được trong chuyến bay Việt Nam – Canada . Đó chính là ơn phước của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển Vị Thầy , sự lợi lạc mà  bộ môn Yoga Thanh Trí mang lại, mà  từ bất ngờ này tới bất ngờ khác luôn đến với huynh Mật Khải Nguyên.

  Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 31. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om mani padme hum.

 32. Mô Phật,

  Mật Giác Đăng hoan hỷ cảm ơn Mật Khải Nguyên đã chia sẻ về hành trình đến xứ sở lá phong. Thật hoan hỷ với chuyến đi của đạo hữu được nhiều chuyển biến bất ngờ nhờ ơn gia hộ sát sao từ Bổn Tôn qua sự để tâm của vị Thầy. Bài viết giúp Giác Đăng càng thêm cảm niệm ơn phước hy hữu khi kiếp này huynh đệ mình được theo Thầy học pháp vi diệu. Cầu nguyện chúng ta sẽ luôn trân quý và trưởng dưỡng lòng sùng kính, nỗ lực hành pháp theo chỉ dẫn của vị Thầy để được đời này an lạc, đời sau cực lạc.

  Cầu nguyện cho Mật Khải Nguyên luôn tinh tấn, hanh thông, viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 33. Mô Phật,

  Mật Hồng Tuyến hoan hỷ với lá thư gởi từ Canada “Hành trình đến xứ sở lá Phong (kỳ 2)” của Mật Khải Nguyên. Mật Hồng Tuyến cũng có cảm nhận giống Mật Khải Nguyên rằng nhờ những kiến thức quý giá từ bộ môn Yoga Thanh Trí mà vị Thầy trang bị nên chúng ta có thể dần dần từ từng phần cho đến toàn phần điềm tĩnh và bản lĩnh hơn khi gặp khó khăn thử thách. Chúng ta chỉ cần “lo những gì đáng lo” đó là lo tinh tấn thực hành pháp, nghĩ nhớ và làm theo lời dạy của vị Thầy, các bậc Toàn giác thì những sự kiện xảy ra tưởng chừng như là khuyết điểm lại chính là ơn phước nhận được từ sự gia hộ của Thầy, Bổn Tôn giống như trường hợp của Mật Khải Nguyên chia sẻ trong bài. Cuối cùng MHT hoan hỷ với niềm vui được đến xứ sở lá Phong một cách an toàn của MKN nhờ sự gia hộ của Thầy, Bổn Tôn. Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 34. Lê Hải My (7 tuổi) says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ,

  Con cảm ơn Thầy ạ.

 35. Phan thị Bạch Tuyết says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ!

  Con cảm ơn Thầy ạ!

  Con kính chúc Thầy Cô nhiều sức khỏe.

  Om mani padme hum.

 36. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con hoan hỷ đọc bài chia sẻ của huynh Mật Khải Nguyên: HÀNH TRÌNH ĐẾN XỨ SỞ  LÁ PHONG (kỳ 2).

  Con hoan hỷ  với những chuyển biến  thuận lợi trong chuyến  bay của huynh Mật Khải Nguyên, nhờ ơn gia hộ của Bôn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy và những lợi lạc từ bộ môn  Yoga  Thanh Trí mang lại.

  Con cầu nguyện sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 37. Kính Bạch Thầy

  Bài này con đã đọc rồi ạ

  Mật Hồng Liên xin hoan hỷ với bài chia sẻ của Mật Khải Nguyên và  những  thuận  lợi  trong  chuyến  bay  của  Mật Khải Nguyên  nhờ sự  gia hộ của Bổn Tôn  thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy

  con  xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  om Mani padme hum

 38. Mật Ngộ Tánh says:

  Mô Phật,

  Mật Ngộ Tánh hoan hỉ đọc tiếp những chia sẻ của đạo hữu Mật Khải Nguyên.

  Đã có rất nhiều bài chia sẻ của các đạo huynh, đạo hữu về những lợi lạc của Yoga Thanh trí, sự vi diệu của Giáo Pháp và hơn hết là những lợi lạc nhờ sự từ bi, để tâm đến các học trò của Vị Thầy tôn quý. Bài viết của đạo hữu là một câu chuyện hay với những sự việc có thể gây ngạc nhiên đối với những người chưa tiếp cận đến Yoga Thanh trí nhưng hết quen thuộc với các học trò, đệ tử ở Mật gia Song Nguyễn.

  Cảm ơn đạo hữu đã ghi lại những sự việc này để những người chưa biết đến Yoga Thanh trí và những lợi lạc của Pháp môn có thể tham khảo và học hỏi.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  OM MANI PADME HUM!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status