Jun 10, 2017

Posted by in Lá thư người tâm đạo, SONG NGỮ ANH VIỆT | 135 Comments

Thư Canada: HOA SEN TÂM THỨC

Thư Canada: HOA SEN TÂM THỨC

Kính bạch Thầy!

Con xin phép dịch comment của đạo hữu Tantra Citta (Jeffrey Bernard Forest) sang tiếng Việt, như sau ạ:

“Kính bạch vị Thầy tâm linh tôn quý,

Hoa làm đẹp cuộc đời, khi ngắm nhìn hoa nở ở bất kỳ nơi nào, con đều cảm nhận nơi đó đẹp hơn. Hoặc trên đường về nhà, nhìn những đóa hoa đang khoe sắc lung linh nhiều màu, con cảm thấy một ngày trôi qua bình an và vui vẻ hơn. Ngắm vẻ đẹp của những bông hoa giúp con thư giãn tinh thần. Do vậy, hoa được trang trí khắp nơi, trong nhà hàng, cửa hiệu, siêu thị và cả trên các con phố.. Đặc biệt, vào các ngày lễ lớn như lễ cưới, tân niên, chúc mừng, những đóa hoa làm cho cuộc vui thêm ý nghĩa. Và đương nhiên, tất cả mọi người đều yêu vẻ đẹp của những bông hoa.

Có một loại hoa khác giúp con người gần nhau hơn. Đó là đóa hoa tâm. Đóa hoa của lòng biết ơn, của sự trân trọng, của sự cảm thông, chia sẻ, yêu thương mọi người. Đóa hoa tình yêu xuất phát trong tình cảm cha mẹ – con cái, trong tình bạn, trong sự hảo tâm giúp đỡ, tương trợ nhau trong cuộc sống. Thật đẹp làm sao những đóa hoa tâm đang nở rộ ở khắp hang cùng ngõ ngách trên thế giới này. Nỗi đau nhân loại sẽ lắng dịu nhờ những đóa hoa tâm của lòng quảng độ.

những đóa hoa đang khoe sắc

Có rất nhiều đóa hoa trong lời giáo huấn của đức Thế Tôn, và từng đóa hoa mang một ý nghĩa riêng. Những đóa hoa pháp giúp chúng con học được những điều tốt đẹp. Và đương nhiên, đóa hoa nổi tiếng nhất trong đạo Phật là hoa sen. Đóa sen đã nở ra chào đón sự ra đời của đức Phật và ngài đã bước 7 bước từ đóa sen đó. Những đóa sen chào đón một vị Phật từ khi Ngài đản sanh và thực tế với sự chứng ngộ của Ngài, Ngài đã thị hiện trên cõi này, thân giáo bằng cuộc đời của ngài với nỗ lực không mệt mỏi để dạy chúng sanh thực hành pháp.

Một trong những lời dạy của ngài đó là sự thanh tịnh của Phật tánh, là bản chất đích thực của chúng sanh bất sinh bất diệt và tâm thanh tịnh đó vẫn tồn tại mặc dù bị che lấp bởi những sai lầm của chúng con khi chìm đắm trong tham lam, sân hận, và vô minh. Nếu chúng con lắng nghe một cách cẩn trọng, mỗi đóa hoa Pháp cho chúng con những giáo huấn mà không một ngôn từ nào diển đạt được hết ý nghĩa sâu xa trong đó. Trong kinh điển cũng nhiều lần nhắc đến hoa. Và tất nhiên, chúng con không thể quên được đóa hoa nơi Tịnh độ.

Những hình ảnh đẹp lộng lẫy của các đóa hoa và sự thanh tịnh, trang nghiêm nơi Tịnh độ là những lời dạy trực quan dẫn chúng con đến cõi siêu việt vượt qua sự hiểu biết hạn hẹp của chúng con, hoặc như Tâm kinh Bát Nhã đã chỉ rõ: “sắc tức là không, không tức là sắc”.

Và trong căn phòng Duy Ma Cật, chanhtuduy.com, đóa sen đang nở rộ với vẻ đẹp rực rỡ và nguồn sáng của tịnh quang Phật đà, của Phật tánh. Căn phòng Duy Ma Cật tràn ngập trí tuệ và bồ đề tâm của vị Thầy. Nguồn sáng từ tịnh quang Phật đà trong căn phòng Duy Ma Cật tẩy sạch các vết bùn xấu xí đang bám chặt lấy đóa sen của chúng sanh và giúp chúng sanh hiển lộ Phật tánh nằm ẩn sâu bên trong lớp bùn đen đó. Thầy nhận ra bản chất tâm Phật của mọi chúng sanh và ngài đã nỗ lực để giúp chúng sanh. Ngài dùng dòng nước thanh tịnh tưới những giọt tinh túy cam lồ để làm sạch những lớp bùn đen xấu xí bám trên bông sen. Trong tác phẩm Đại thừa tối thượng luận của ngài Di Lạc đã viết:

“Vị tuệ tri thức với tuệ nhãn thanh tịnh

Nhìn thấy được Phật tánh chiếu sáng với ngàn tướng trạng trang nghiêm

bên trong đóa sen tàn, xấu xí che lấp bởi bùi đen

Vị ấy giúp Phật tánh hiển lộ sau khi cởi bỏ lớp bùn ra khỏi đóa sen.”

Tantra Citta

Chính lớp bùn đen che lấp đóa sen làm cho đóa sen trở nên xấu xí và bốc mùi nồng nặc nên chúng sanh không thể nhìn thấy Phật tánh của mình. Họ không thấy được ngàn tướng trạng trang nghiêm, thanh tịnh của Phật tánh. Và vị Đạo sư với trí tuệ và bồ đề tâm, ngài nhìn thấy rõ được Phật tánh trong mỗi chúng sanh và ngài giúp họ cởi bỏ lớp bùn đen ra khỏi đóa sen, giúp Phật tánh được hiển lộ bằng những giáo huấn của ngài như dòng nước mát rửa sạch lớp bùn nhơ.

“Tương tự như thế, bậc tuệ tri thức với đôi mắt trí tuệ, ngài vẫn chận ra chân tâm

kể cả khi mang hình tướng của những người sống giữa những khổ đau dai dẳng cõi Ta Bà rực lửa hay địa ngục A Tỳ.

Với bồ đề tâm không dừng nghỉ, ngài giúp chúng sanh thoát khỏi vô minh, đau khổ”

Như vậy, với trí tuệ Phật đà và bồ đề tâm, bậc tuệ tri thức nhận rõ bản chất tâm với tuệ quang và từ quang Phật đà và thị hiện trong cõi Ta Bà này để giúp đỡ chúng sanh. Thậm chí họ còn thị hiện trong những hoàn cảnh khắc khổ, đau đớn, hóa thân đồng dạng với chúng sanh để giúp chúng sanh thực hành theo con đường Phật pháp. Những vị Thầy này hoạt dụng bồ đề tâm không dừng nghỉ, vào ra trong sinh tử, giúp đệ tử thoát khỏi vô minh, chướng ngại.

“Với tuệ nhãn của mình, ngài nhìn thấy Phật tánh nằm trong đóa sen xấu xí bị bùn đen che lấp, ngài liền cắt lớp bùn đen đi. Và bản chất hoàn hảo của một vị Phật trong chúng sanh bấy lâu nay bị che khuất bởi ngũ dục, sân hận và tam độc giờ được hiển lộ hoàn toàn. Các vị Thầy cũng như vậy, bằng lòng bi mẫn và trí tuệ của họ, họ giúp chúng sanh đánh bại mọi ma chướng”

Một góc nơi Tantra Citta sinh sống (Canada)

Bậc giác ngộ với tuệ nhãn của mình, ngài thấu thị Phật tánh nằm trong đóa sen xấu xí bị bùn đen che lấp, ngài từ bi cắt bỏ lớp bùn để Phật tánh hiển lộ. Cũng giống như vậy, các vị Thầy biết rõ bản chất Phật hoàn hảo hiện diện trong chúng sanh và tâm Phật chị che khuất bởi tấm màn vô minh phiền não, dính mắc, hận thù và tam độc. Các vị Thầy với bồ đề tâm không ngằn mé đối với chúng sanh và ban cho chúng sanh những phương pháp thực hành, giúp chúng sanh chiến thắng ngũ dục, tỉnh thức, chánh niệm trong hành vi thân ngữ tâm, để dần được khai mở Phật tánh.

Bên cạnh đó, vị Thầy đã giúp tâm Phật của học trò dần hiển lộ rõ ràng bằng sáu cánh sen thanh tịnh, đó là:

1, Bát pháp Quy Y

2, Cúng dường bất khả gián đoạn

3, Chánh kiến quang minh Tam muội

4, Liên hoa bách bộ thần chú đà la ni

5, Bồ đề tâm định quán

6, Bổn tôn thiền quán đà la ni ngũ thứ đệ.

Với sáu cánh sen thanh tịnh, Phật tánh của chúng con sẽ dần dần lộ rõ tùy theo mức độ tinh tấn hành pháp của chúng con, và đặc biệt là tùy vào mức độ gia trì của vị Thầy giúp Phật tánh được khai mở nhanh hay chậm. Sự gia trì của vị Thầy tựa như chất dinh dưỡng tiên quyết giúp đóa sen Phật tánh của chúng con dần được khai mở. Không có chất dinh dưỡng, đóa sen với sáu cánh sen này sẽ không bao giờ hiện hữu ở Tịnh độ. Cũng như vậy, không có sự gia trì của vị Thầy, mọi nỗ lực trong hành pháp của chúng con đều vô ích.

hoa trong cuộc sống hay hoa tâm giúp con người gần nhau hơn

Trong tác phẩm : “giáo huấn Dakini, tập hợp những lời dạy của Đức Liên Hoa Sanh cho đệ tử Yeshe Tsoygal”, có đoạn viết:

“Đại sỹ Liên Hoa Sanh dạy : Khi thực hành Pháp, cần thực hành 5 điều cần thiết; đó là:

1, Con cần được vị Thầy đạo hạnh chấp nhận để con có thể nắm được tinh túy của các giáo huấn khẩu truyền

2, Con cần phải có lòng sùng mộ sâu sắc và không ngơi nghỉ với bậc Thầy để tự nhiên đón nhận được ân phước gia trì.

3, Con cần tích tập mức độ công đức và trí tuệ đủ để tâm con có thể nhu nhuyễn.

4, Tâm con cần phải nhu nhuyễn đủ để cho định lực phát khởi trong con

5, Định lực hiện khởi trong con cần đủ để con nhanh chóng đạt đến trạng thái toàn giác của Phật quả.

Nói tóm lại, hoa trong cuộc sống hay hoa tâm giúp con người gần nhau hơn, mỗi loài hoa đều có những lợi ích riêng. Chúng con được hân thưởng vẻ đẹp, màu sắc, hình dáng và hương thơm của từng loài hoa trong cuộc sống thế tục. Và trong thế giới nhuốm màu trần tục này, chúng con được cơ hội đạt được hạnh phúc miên viễn từ đóa sen thanh tịnh là nhờ ơn vị Thầy.

Con xin chân thành cảm tạ vị Thầy tâm linh tôn quý, đạo sư Thinley Nguyên Thành, ngài đã ban cho chúng con cơ hội nhận được đóa hoa sen Phật tánh với niềm hoan hỷ cực lạc.

Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

Cầu nguyện các huynh đệ kim cang được nhận ơn phước từ vị Thầy và viên thành Phật quả.

Om Mani Padme Hum.

Kính

Con – Tantra Citta (Jeffrey Bernard Forest)”


Letter from Canada: The spiritual lotus (Hoa sen tâm thức)

 1. Mật Liễu Thuận says:

  Kính bạch thầy

  Con Mật Liễu Thuận đã đọc bài này rồi ạ

  Con hoan hỷ khi đọc bức thư của bạn đọc Tantra Citta. Từ lời dẫn nói về vẻ đẹp của các bông hoa đến những đóa hoa tâm, những cánh sen thanh tịnh và liên hệ đến những lời dạy của Đại sỹ Liên Hoa Sanh về 5 điều cần thiết khi thực hành pháp.

  Qua những dòng thư đong đầy cảm xúc này, con cảm nhận được lòng sùng mộ, sự biết ơn sâu sắc của bạn đọc đến Vị thầy

  Cầu nguyện thầy cô mạnh khỏe vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện cho rất cả chúng sanh uống được tinh tuý cam lồ

  Om Mani Padme Hum

 2. Mật Tuyết Hoa says:
  Mô Phật,

  Mật Tuyết Hoa hoan hỷ với những dòng cảm niệm sâu sắc của đạo hữu Tantra Citta về hoa đời và hoa tâm trên đường đạo. Với “Sáu cánh sen trên bông hoa sen đạo” mà vị Thầy đã chắt lọc, chưng cất hơn 25 năm để chúng ta được thừa hưởng và thực hành được như thế nào là do chính mỗi bản thân các huynh đệ chúng ta thực hiện để được hưởng” Đóa hoa sen Phật tánh” thông qua kênh vận chuyển vị Thầy. Nguyện cầu cho đạo hữu luôn tin tấn vui tui, đời đạo được hanh thông.

  Nguyện cầu Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc dành cho chúng sanh.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 3. Mô Phật,

  Thưa Thầy con đã đọc bản dịch mượt mà từ comment của đạo hữu Tantra Citta.

  Con hoan hỷ với đóa hoa tâm tươi thắm bừng nở từ lòng trân quý giáo pháp, tôn kính Đạo sư nơi đạo hữu Tantra Citta từ phương xa.

  Con xin tán thán và cảm tạ Thầy đã tạo nên kỳ viên Phật học Chanhtuduy.com, một kho pháp quý giá, và rực rỡ sáu cánh sen- sáu tu pháp lợi lạc vô song.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 4. Mô Phật!

  Mật Hạnh Giác hoan hỷ với bài viết của đạo hữu Tantra Citta (Jeffrey Bernard Forest). Bằng lối dẫn dắt mượt mà giàu hình ảnh, đạo hữu đã liên hệ từ những đóa hoa đời đến hoa tâm và hoa Đạo người tu một cách tinh tế.

  Mật Hạnh Giác thực sự ấn tượng với trích dẫn của đạo hữu từ lời Ngài Di Lặc:

  “Vị tuệ tri thức với tuệ nhãn thanh tịnh

  Nhìn thấy được Phật tánh chiếu sáng với ngàn tướng hảo trang nghiêm

  Bên trong đóa sen tàn xấu xí che lấp bởi bùn đen

  Vị ấy giúp Phật tánh hiển lộ sau khi cởi bỏ lớp bùn ra khỏi đóa sen.”

  “Tương tự như thế, bậc tuệ tri thức với đôi mắt trí tuệ, ngài vẫn nhận ra chân tâm

  Kể cả khi mang hình tướng của những người sống giữa những khổ đau dai dẳng của cõi Ta bà rực lửa hay địa ngục A Tỳ

  Với Bồ đề tâm không dừng nghỉ, ngài giúp chúng sanh thoát khỏi vô minh, đau khổ.”

  Bài viết khiến MHG xúc động khi nghĩ về 25 hoằng pháp với Bồ Đề Tâm không dừng nghỉ của vị Tuệ Tri Thức Mật Gia Song Nguyễn, vị Thầy Mật Giáo. Không quản ngại bao gian lao khó nhọc, vị Thầy luôn giương cao ngọn cờ Chánh Pháp soi sáng cho những tâm thức còn lắm mê mờ nơi chúng con và chúng sanh. Nếu không có sự dẫn lối của vị Thầy, có lẽ giờ đây chúng con thực sự là những “đóa sen tàn” và sớm ngày nhiễm ô bởi mùi bùn thế tục. Hoan hỷ thay đạo hữu Tantra Citta đã tán thán phương tiện tâm linh của vị Thầy giúp giáo hóa học trò qua “6 cánh sen trong một bông sen” với vô vàn diệu dụng. Đặc biệt MHG ấn tượng với nhận định của đạo hữu rằng:

  “Sự gia trì của vị Thầy tựa như chất dinh dưỡng tiên quyết giúp đoa sen Phật tánh của chúng con dần dần khai mở. Không có chất dinh dưỡng, đóa sen với 6 cánh sen này sẽ không bao giờ hiện hữu ở Tịnh độ. Cũng như vậy, không có sự gia trì của vị Thầy, mọi nỗ lực trong thực hành pháp của chúng con đều vô ích.”

  Thật hoan hỷ thay một đạo hữu ở nước ngoài, biết đến vị Thầy qua những bài viết đã có những cảm niệm và lòng sùng mộ đến như vậy. Cầu nguyện cho đạo hữu cũng như chúng con đã có duyên lành hạnh ngộ với vị Thầy ở đời này không bỏ lỡ cơ hội mà phai tàn đi đóa hoa sen tâm thức. Cầu nguyện cho đóa sen tâm thức của chúng sanh khắp cõi Ta bà này đều nở rộ trong hạnh phúc Phật Tánh nhờ duyên lành với Chánh Pháp Phật Đà.

  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Citta ngày càng tinh tấn và được lợi lạc qua những bài viết của vị Thầy.

  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc và hạnh phúc chúng sanh.

  Om Ah Hum.

 5. Nguyễn Hải says:

  Con Mật Hùng Tâm đã đọc bài viết này, xin cảm ơn Thầy.

 6. Mạc Thị Duyên says:

  kính bạch Thầy!

  con là Mật An Duyên (Mạc Thị Duyên) con vô cùng hoan hỷ với  là thư của đạo hữu Tantra citta. cho chúng con thấy được những lớp bùn đen nhơ nhớp của bản thân mình và tấm lòng bi mẫn của vị Thầy đã soi sáng gột rửa giúp tâm chúng com trở lên trong sạch hơn. và căn nhà duy ma cật chanhtuduy.com chính là chìa khỏa mở của tâm thức vô minh của mỗi chúng con

  con xin cảm tạ ơn vị Thầy đã chỉ dạy,dìu dắt chúng con tới bến bờ giác ngộ

  con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh

  Om Mani Padme Hum!

 7. Đoàn Thị Yên says:

  Kính Bạch thầy!

  Con thật hoan hỷ khi đọc bài “Thư từ Canada: Hoa sen tâm thức” biết bao!

  Qua bài, từ hình ảnh thật đẹp của bông hoa sen, liên hệ tới một loài hoa khác còn đẹp hơn. Đó chính là hoa trong tâm . Là đóa hoa của lòng biết ơn, của sự trân trọng, sự cảm thông , chia sẻ yêu thương mọi người.

  Con xin cảm ơn Thầy đã chỉ dạy, dìu dắt chúng con đến bến bờ giác ngộ!

  • Đoàn Thị Yên says:
   Kính bạch Thầy!

   Con thật hoan hỷ khi đọc bài “Thư từ Canada: Hoa sen tâm thức” biết bao!

   Qua bài, từ hình ảnh thật đẹp của bông hoa sen, liên hệ tới một loài hoa khác còn đẹp hơn. Đó chính là hoa trong tâm. Là đóa hoa của lòng biết ơn, của sự trân trọng, sự cảm thông, chia sẻ yêu thương mọi người.

   Con xin cảm ơn Thầy đã chỉ dạy, dìu dắt chúng con đến bến bờ giác ngộ!

 8. Mật Xuân Tưởng says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này. Con cảm tạ ơn Thầy đã cho phép dịch lá thư của đạo hữu Tantra Citta. Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm đầy lòng biết ơn và sùng kính Đạo Sư của đạo hữu.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh hữu duyên.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân tam bảo.

  Om mani padme hum.

 9. Mật Phê Rô says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết : HOA SEN TÂM THỨC qua bản dịch mượt mà của đạo huynh kim cang.

  Con hoan hỷ thiện hạnh đạo hữu Tantra citta đã cho con thấy từ hình ảnh hoa sen ngoài đời đến hoa sen đạo pháp là hoa sen tâm thức, nhờ có vị Thầy mà chúng con đã rũ bỏ được lớp bùn nhơ đứng dậy sáng lòa, lớp bùn nhơ dụ cho vô minh, tà kiến, nhờ có các bài viết , bài giảng trên chanhtuduy.com mà lớp bùn nhơ ấy từ từ vỡ vụn ra từng mảnh nhỏ trả lại cho chúng con tâm thức sáng lòa vốn đã bị vô minh che lấp từ vô lượng kiếp.

  Con cảm ơn đạo hữu Tantra citta đã viết bài! Cảm ơn đạo huynh kim cang đã chuyển ngữ bài viết của đạo hữu Tantra citta sang tiếng Việt.

  Con xin cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp, làm lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 10. Mật. Mai says:
  Kính Bạch  Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi thưa Thầy.

  Con hoan hỷ với những cảm niệm , tấm lòng sùng kính và những bông hoa tâm tươi thắm kính dâng lên  vị Thầy của đạo hữu Tantra Citta đến từ canada.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô

  Cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Citta vui tu, hanh thông thế sự

  Cầu nguyện  tất cả chúng sanh thắm đẫm hồng ân Tam Bảo. Om Ah Hum!

 11. Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc thư. Canada “Hoa Sen Tâm Thức ” rồi ạ.

  Con hoan hỷ, tán thán đoá hoa tâm biết ơn và trân quý Pháp của đạo hữu Tantra Citta.

  Con hoan hỷ với dòng cảm niệm này. trong căn phòng Duy Ma Cật, chanhtuduy.com, đóa sen đang nở rộ với vẻ đẹp rực rỡ và nguồn sáng của tịnh quang Phật đà, của Phật tánh. Căn phòng Duy Ma Cật tràn ngập trí tuệ và bồ đề tâm của vị Thầy. Nguồn sáng từ tịnh quang Phật đà trong căn phòng Duy Ma Cật tẩy sạch các vết bùn xấu xí đang bám chặt lấy đóa sen của chúng sanh và giúp chúng sanh hiển lộ Phật tánh nằm ẩn sâu bên trong lớp bùn đen đó. Thầy nhận ra bản chất tâm Phật của mọi chúng sanh và ngài đã nỗ lực để giúp chúng sanh. Ngài dùng dòng nước thanh tịnh tưới những giọt tinh túy cam lồ để làm sạch những lớp bùn đen xấu xí bám trên bông sen.

  Con cảm tạ ơn Thầy với tấm lòng Bồ đề tâm vì chúng con và chúng sanh Thầy đã tạo ra cân phòng Duy Ma Cật thời @. Chanhtuduy. Com để cho chúng con trang bị chánh kiến. tích lũy công đức,

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ Thầy, Cô

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có duyên lành được hạnh ngộ vị Đạo Sư chân chánh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 12. Mô Phật!

  Mật Nhuận Quang hoan hỷ tán thán những dòng cảm niệm trong bức thư Canada: “Hoa sen tâm thức” của đạo hữu Tantra Citta và hoan hỷ với thiện hạnh của đạo hữu đã dịch bài viết này sang tiếng Việt. Đạo hữu Tantra Citta liên hệ từ hoa đời đến hoa tâm thật tinh tế, những cảm niệm của đạo hữu đã góp thêm nhưng đoá hoa tâm rực rỡ trong vườn hoa đạo pháp. Con cảm tạ ơn Thầy đã tạo vườn hoa đạo pháp chanhtuduy.com để cho chúng con ở khắp nơi trên thế giới đều có thể uống những giọt mật giáo pháp tinh tuý mỗi ngày. Cảm ơn đạo hữu với bài viết chia sẻ ý nghĩa và lợi lạc. Cầu nguyện đạo hữu Tantra Citta ngày càng tinh tấn, hanh thông, thành tựu đời đạo song hành.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, sức khoẻ trường thọ, trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 13. Lê Thịnh says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc thư của đạo hữu Tantra Citta về vẻ đẹp của loài hoa, những đoá hoa đời và hoa tâm trên đường đạo. Những đoá hoa thanh tịnh tựa như những lời dạy của Đại sĩ Liên Hoa Sanh về 5 điều cần thiết khi thực hành pháp đó là :

  1, Con cần được vị Thầy đạo hạnh chấp nhận con có thể nắm được tinh tuý của các giáo huấn khẩu truyền.

  2, Con cần phải có lòng sùng mộ sâu sắc và không ngơi nghỉ với bậc Thầy, để tự nhiên đón nhận được ơn phước gia trì .

  3, Con cần tích tập công đức và trí tuệ đủ để tâm con có thể nhu nhuyễn .

  4, Tâm con cần phải nhu nhuyễn đủ để cho định lực phát khởi trong con .

  5, Định lực hiện khởi trong con cần đủ để con nhanh chóng đạt đến trạng thái toàn giác của Phật quả.

  Con xin cảm tạ vị Thầy tâm linh tôn quý, Ngài ban cho chúng con cơ hội nhận được đoá sen Phật tánh với niềm hoan hỷ để chúng con đi tới bến bờ giác ngộ.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu, hạnh phúc của Phật tánh

  Om mani padme hum

   

   

  cin

 14. Mật Liễu Tâm says:

  Thưa Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con hoan hỷ trước bài viết của Tantra Citta với những dòng cảm niệm trân thành của đạo hữu

  Om mani padme hum

 15. Mật Viễn says:
   

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc những dòng cảm niệm chân  thành sâu sắc của đạo hữu Tantra Citta từ hoa đời đến hoa tâm. Qua dòng cảm niệm của đạo hữu đã giúp con hiểu được

  – Sự giống nhau giữa hoa đời, và hoa tâm đều đem niềm vui, đem cái đẹp đến với con người, cảnh sắc nơi đó.

  – Khác nhau là

  + Hoa đời chỉ đem niềm vui về mặt thế gian trong khoảng thời gian ngắn. Và sẽ tàn phai nhanh chóng theo thời gian. Bởi được tạo ra từ nguyên tố thô thế gian ( hạt giống, nước, đất, phân bón, người chăm sóc) nên nhanh chóng cạn kiệt và bị hủy hoại.

  + Hoa tâm đem niềm vui cả đạo và đời: từ an lạc đời này đến cực lạc đời sau. Hoa tâm sẽ ngày khoe sắc thắm đem lợi lạc đến chúng sanh, không bị hủy hoại theo thời gian  bởi  hoa tâm được tạo từ  nguyên tố tinh túy là niềm tin kiên cố, tâm sùng kính Đạo sư- Tam Bảo và được gieo trồng, chăm sóc,  phát triển trên mảnh đất mầu mỡ đầy chất dinh dưỡng là tâm Bồ đề của vị Thầy.

  Thật hoan hỷ với cảm niệm sâu sắc, chân thành, trân quý giáo pháp với tâm sùng kính vị Thầy thuần khiết của đạo hữu Tantra Citta về vườn hoa đạo pháp với nhiều bông hoa tâm khoe sắc tươi thắm là  chanhtuduy.com – căn phòng Duy Ma Cật – Kỳ viên Phật học và đặc biệt là sáu cánh sen trong một bông sen là tinh hoa giáo pháp Phật Đà  là sản phẩm trí tuệ của vị Thầy đã dành hết tâm lực, trí lực, đạo lực sau 25 trưng cất, chiết xuất ra.

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện Thầy, Bổn Tôn gia hộ cho đạo hữu Tantra Citta luôn trưởng dưỡng niềm tin và tâm sùng kính  Đao sư thuần khiết chân thành là điều kiện tốt nhất để hoa tâm của đạo hữu ngày càng tươi thắm – an lạc đời này , cực lạc đời sau

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  OM MA NI PAD ME HUM

 16. Mật Hồng Tuyến says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm chứa đựng tấm lòng sùng kính Đạo sư của đạo hữu Tantra Citta, và hoan hỷ với thiện hạnh chuyển ngữ của đạo huynh Mật Diệu Hằng.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có được duyên lành đến với Chánh pháp.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 17. Mật Thái Xuyên says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc những dòng chia sẻ sâu sắc và chân thành của đạo hữu Tantra Citta từ những hình ảnh bông hoa ngoài đời thường đã gợi mở đến đóa hoa tâm .”Đóa hoa của lòng biết ơn, của sự trân trọng, của sự cảm thông, chia sẻ, yêu thương mọi người” .Qua bài con cũng thấy được tấm lòng sùng kính và sự biết ơn của đạo hữu đối với vị Thầy.

  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Citta sức khỏe, luôn tinh tấn tu tập.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy, Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum

 18. Mật Tịnh Dung says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc thư Canada của đạo hữu Tantra Citta. Với lối viết giàu hình ảnh, nhẹ nhàng mà tràn đầy cảm xúc, từ đoá hoa đời liên hệ đến đoá hoa tâm của mỗi Phật tử, Tantra Cittia đã có sự liên tưởng tinh tế, từ đó bày tỏ lòng biết ơn và sùng mộ với bậc Tuệ Tri thức – vị Thầy bằng lòng bi mẫn và trí tuệ giúp chúng sanh đánh bại mọi ma chướng, giũ bỏ lớp bùn đen xấu xí đang che lấp đi Phật tánh trong mỗi đoá sen.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Citta cũng như con và huynh đệ kim cang sẽ tinh tấn vui tu, luôn trưởng dưỡng niềm tin và lòng sùng mộ vị Thầy để luôn được nhận sự gia trì của Ngài.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

   

 19. Mật Tường Niệm says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ!

  Con có thể cảm nhận được niềm hoan hỷ của đạo hữu Tantra Citta với tấm lòng biết ơn và sùng kính vị Thầy của mình. Bông hoa tâm thức luôn luôn là bông hoa đáng kính, đáng trân trọng nhất.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 20. Mật Tuệ Tri says:
  Mô Phật,

  Mật Tuệ Tri hoan hỷ với những dòng cảm niệm chân thành, theo mạch chảy cảm xúc hết sức tự nhiên của Tantra Citta. Từ những đóa hoa thông thường, Tantra Citta liên hệ tới bông sen tâm thức tuyệt đẹp, được chăm bón, tưới tẩm bởi chánh pháp và được tỏa ngát hương thơm trí tuệ của tánh giác uyên nguyên.

  Mật Tuệ Tri cảm ơn bài viết của Tantra Citta và cầu nguyện cho đạo hữu đời đạo song hành, hanh thông thế sự.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 21. Mật Ngã says:
  Mô Phật!

  Mật Ngã hoan hỷ với những cảm niệm của Tantra Citta.

  Hoa thế gian tuy nó chẳng làm gì nhưng tự bản thân nó cũng mang lại cho con người nhiều giá trị (trang trí cho đẹp, thư giản tinh thần…). Tuy hoa mang rõ sự vô thường “sớm nở sớm tàn” nhưng nhiều người vẫn rất “nâng niu”, “trân trọng”. Nếu so với “hoa đạo pháp” cụ thể như trong bài nói đến là hoa sen Phật tánh của mỗi người thì giá trị của hoa sen Phật tánh là không thể nghĩ bàn, hoa sen ấy khi đã nở thì không bao giờ tàn phai theo năm tháng. Minh chứng cho điều đó là đã có vô số tấm gương của chư Phật, Bồ tát, Thánh tăng, Đạo sư… những hoa sen Phật tánh của các Ngài đã “hiển lộ”, đã “khoe sắc, tỏa hương” làm lợi lạc cho vô số chúng sanh trong 6 cõi. Quá trình mà các Ngài ấy đã đi qua, trải qua tuy có phần khác nhau, nhưng tựu trung điểm quan trọng giống nhau không sai biệt là các Ngài ấy đều cần nương tựa nơi vị Thầy (chân chánh), để nhờ vị Thầy ấy giúp cho hoa sen Phật tánh nơi các Ngài “nở rộ”. Chúng ta là học trò, nếu chúng ta muốn được như thế thì chúng ta cũng nên làm theo điều quan trọng đó. Nếu ai đó tự cho rằng mình có thể tự “vươn mình” thoát khỏi bùn đen “lì lượm” luôn đeo bám mình, luôn làm cho mình phải sống trong bóng tối của sự vô minh để hoa sen Phật tánh cũng “khoe sắc, tỏa hương” thì đó là điều ảo tưởng. Bởi nếu bản thân có thể tự làm được điều đó thì không phải “chịu thiệt”, không phải “nhẫn chịu”… sống trong bóng tối của bùn đen phủ kín ngày càng dày đặc, mà đã “vươn mình” lên ngay từ lớp bùn đen ban đầu.

  Cầu nguyện chúng sanh đóng cửa vào các cõi thấp. Om Ah Hum!

 22. Mật Nguyên Tánh says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với bài chia sẻ mang một phong cách mới, lãng mạn nhưng tràn đầy lòng biết ơn và sùng kính Đạo sư của đạo hữu Tantra Citta.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Kính Thầy,

  Om Mani Padme Hum

 23. Kính  bạch  Thầy.

  Con rất  hoàn hỷ   đọc ” thư Canada : Hoa sen  tâm  thức  ”  của  đạo hữu  Tantra Citta nơi đất nước xa  xôi.

  Con  xin  hoan hỷ  tán thán  tấm lòng sùng kính Đạo Sư  của  Tantra Cita.

  Con cầu mong tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ânTam Bảo thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.

  Con  cầu nguyện sức khỏe và  sự  trường thọ  Thầy  Cô vì  lợi lạc  chúng sanh.

  OM AH HUM

 24. Mật Phước says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc thư Canada của đạo hữu Tantra Citta rồi ạ.
  Con rất hoan hỷ với cảm niệm ” Hoa sen tâm thức ” với sự trân quý pháp và lòng sùng mộ Đạo Sư của đạo hữu Tantra Citta.
  Concầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầumong tất cả chúngsanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 25. Mật Tuyết Mai says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết rồi ạ.

  Con vô cùng hoan hỷ với những dòng chia sẻ pháp của đạo hữu Tantra Citta.

  Với những dòng cảm niệm vô cùng chân thành và lòng sùng kính Đạo sư của đạo hữu đã truyền thêm lửu cho những đoá hoa tâm thức trở nên thật rực rỡ. Con cảm ơn vị Thầy đã cho phép bài viết được dịch sang tiếng Việt để chúng con có thể cùng đắm chìm trong niềm hoan hỷ.

  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 26. Mật Chánh Tấn says:

  Mô Phật!

  Mật Chánh Tấn hoan hỷ với những chia sẻ, cảm niệm sâu sắc, cũng như lòng sùng kính Đạo sư chân thành của đạo hữu Tantra Citta. Hình ảnh ẩn dụ của đóa hoa sen tựa như Phật tánh trong mỗi chúng sanh bị che lấp bởi bùn nhơ ngũ dục, vô minh, tà kiến nay được vị Thầy từ bi gột rửa qua những bài giảng, bài viết của vị Thầy trên chanhtuduy.com. Những hình ảnh và cảm niệm của đạo hữu, đặc biệt là lòng biết ơn tới vị Thầy thật đáng ngưỡng mộ.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Citta hanh thông thế sự, tinh tấn trên đường đời và đường đạo, trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 27. Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi thưa Thầy.

  Con hoan hỷ với những cảm niệm chân thành  từ  đóa hoa tâm   tràn đầy tấm lòng sùng kính Đạo Sư  và trân quý giáo pháp  của đạo hữu Tantra Cita.

  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh.

  Om Mani Padme Hum

 28. Mật Liễu Anh says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài rồi ạ 

  Con hoan hỷ với bài viết . Bầi viết tràn đầy lãng mạn nói về hoa , đặc biệt là hoa tâm trong cuộc sống rất sâu sắc và thông qua đó thể hiện lòng biết ơn và sùng kính Đạo sư của đạo hữu Tantra Citta

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Om mani padme hum !

 29. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc Thư Canada: HOA SEN TÂM THỨC ,của đạo hữu Tantra Citta ( Jeffrey Bernard Forest) .

  Con hoan hỷ với những dòng chia sẻ cảm niệm chân thành của đạo hữu Tantra Citta với tấm lòng biết ơn và sùng kính Đạo sư .

  Con hoan hỷ với thiện hạnh chuyển ngữ lá thư Canada của đạo huynh Mật Diệu Hằng.

  Con cầu nguyện sức khỏe sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 30. Mật Khuê Minh says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài này rồi ạ

  Con hoan hỷ với những chia sẻ của đạo hữu Tantra Cita, từ hình ảnh những đoá hoa đới mang đến những vẻ đẹp cho cuộc sống đạo hữu đã thật khoé léo và tinh tế khi tịnh tiến sang đạo pháp là việc nêu ra những đóa hoa tâm: ” đó là những đóa hoa của lòng biết ơn, sự trân trọng, sự cảm thông, chia sẻ, yêu thương mọi người.” Trong những đóa hoa tâm đó thì có một loại hoa đặc biệt nhất đó là đóa hoa sen tâm thức, những đóa sen này theo như mô tả của đạo hữu là: ” đang nở rộ trong căn phòng Duy Ma Cật( chanhtuduy.com ) với vẻ đẹp rực rỡ và nguồn sáng của tịnh quang Phật Đà, Phật tánh. Căn phòng Duy Ma Cật tràn ngập tí tuệ và bồ đề tâm của vị Thầy. Nguồn sáng từ tịnh quang Phật Đà trong căn phòng Duy Ma Cật tẩy sạch các vết bùn xấu xí đang bám lấy hoa sen của chúng sanh và giúp chúng sanh hiển lộ Phật tánh ẩn sâu phía trong lớp bùn đen đó…”

  Cảm ơn đạo hữu đã mang đến những dòng chia sẻ bằng những lời văn nhẹ nhàng,chân thành và thấm đẫm lòng sùng kính vị Đạo sư.

  Con cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Cita ngày càng trưởng dưỡng lòng sùng kính vào vị Thầy, và được viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trụ thế lâu dài của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om mani padme hum

 31. Mật Quỳnh Nguyên ( Lê Phương Nhật Oanh ) says:

  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con rất hoan hỷ với những dòng chia sẻ của đạo hữu Tantra Citta. Từ những chia sẻ về vẻ đẹp của những đóa hoa đời và đóa hoa tâm trên con đường đạo của đạo hữu Tantra Citta cho con thấy được rằng nhờ có lòng Bồ đề tâm không ngừng nghỉ của vị Thầy tâm linh tôn kính và với những bài giảng, bài viết của Thầy trong căn phòng Duy ma cật đã giúp cho chúng sanh và chúng con có thể rửa đi những vết bùn dính trên đóa hoa tâm được coi là Phật tánh. Con cảm nhận được và rất hoan hỷ lòng sùng kính Đạo sư, sự trân quý giáo pháp của đạo hữu Tantra Citta.

  Con cảm ơn Thầy đã tạo ra căn phòng Duy ma cật chanhtuduy.com để chúng sanh và chúng con có cơ hội được trang bị tri kiến Phật pháp và được bước trên con đường tiến đến thành phố giải thoát.

  Cảm ơn đạo hữu Tantra Citta đã viết bài viết này.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Citta luôn mạnh khỏe, tinh tấn vui tu, mọi thế sự hanh thông.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

 32. Mật Tấn Giác says:

  Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết chia sẻ cảm niệm sâu sắc “Thư Canada: Hoa sen tâm thức” của đạo hữu Tantra Citta.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Tantra Citta đã có cảm niệm chân thành về từ hoa đời đến hoa đạo với lòng sùng kính vị Thầy và trân quý giáo pháp Thầy chỉ dạy trong vườn hoa đạo pháp chanhtuduy.com.

  Vị Thầy đã nhiệt tâm, với trí tuệ và lòng từ bi đã tạo ra Căn phòng Duy Ma Cật thời @ chanhtuduy.com là một bông sen với 6 cánh thanh tịnh đang từng ngày giúp con và chúng sanh phá vỡ những u minh, tà kiến (tựa như lớp bùm hôi tanh) để hoa sen tâm thức của chúng con dần hiển lộ và thanh tịnh hơn.

  Con tán thán thiện hạnh dịch bài của đạo huynh Mật Diệu Hằng để chúng con có thêm niềm hoan hỷ về sự vi diệu của giáo pháp, càng trân quý giáo pháp và tinh tấn thực hành pháp để ngày càng hiển lộ rực rỡ hoa sen tâm thức.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của tất cả chúng sinh.

  Cầu nguyện chúng sinh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  OM MANI PADME HUM

 33. Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trụ thế dài lâu của Thầy Cô vì sự hoằng dương giáo pháp.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu với hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 34. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc bản dịch tiếng việt bài viết của đạo hữu Tantra Citta của đạo huynh Mật Diệu Hằng. Hình ảnh hoa sen đã gắn liền với sự hiện diện của đức Phật khi thị hiện tại cõi ta bà này, để minh chứng cho loài người chúng ta có thể tu tập thành những vị Phật trong tương lai. Song vì vô minh, tham đắm trong tham, sân, si, trong bát phong mà phật tâm bị bùn đen che lấp. Nếu cứ tiếp tục quẩn quanh trong vòng xoáy đó thì cửa lục đạo luân hồi lại mở rộng, tiếp tục đón chúng con trở lại vòng xoáy đó. Chỉ có vị Thầy với những dòng tinh túy cam lồ nhẹ nhàng tưới tắm lên tâm thức vô minh của chúng con để hiển lộ dần tâm Phật của mỗi chúng con. Thông qua sáu cánh sen thanh tịnh, sáu tu pháp tinh túy để từng lớp bùn đen che lấp Phật tánh trong chúng con được hiện bày. Như lời huấn thị của đại sỹ Liên Hoa Sanh , chúng con sẽ nhận được dòng chảy thanh tịnh đó khi được sự chấp nhận của vị Thầy đạo hạnh, có lòng sùng vị Thầy để có cơ hội tích tập công đức, trí tuệ làm tâm trở nên nhu nhuyễn, khởi nguồn định lực từ đó nhanh chóng thành tựu đạo quả. Không có vị Thầy, thiếu lòng sùng mộ thì mãi  mãi lớp bùn đen phủ kín tâm con sẽ không bao giờ rời xa.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn để tâm tới học trò chúng con, luôn dành cho chúng con những cơ hội để tích tập công đức thông qua các sáu tu pháp . Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô truj thế dài lâu vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Citta đời đạo song hành, tinh tấn tu tập.

  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Diệu Hằng viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 35. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc  chia sẻ cảm niệm chân thành qua bài viết ” HOA SEN TÂM THỨC” của đạo hữu Tantra Citta vói lòng sùng kính vị Thầy và  chân quý giáo pháp Thầy chỉ dạy trong vườn hoa Đạo Pháp chanhtuduy.com.

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thây, Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Citana cũng như con và huynh đệ kim cang tinh tấn vui  tu, luôn trưởng dưỡng niềm tin kiên cố,lòng sùng mộ vị Thầy để luôn được sự gia trì của Ngài.

  Cầu nguyện  tất cả chúng sanh được thẫm đẫm hồng ân Tam bảo,thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 36. Mô Phật,

  Mật Tịnh Tâm hoan hỉ với cảm niệm trong bài viết “Hoa sen tâm thức” của đạo hữu Tantra Citta.

  Đức Phật đã khẳng định Phật tánh hiện hữu trong mỗi chúng ta, nhưng vì vô minh Phật tánh không hiển hiện được. Lại vì nhiều vị thầy dạy “phương pháp sai”, nên Chân tâm của người học ngày càng bị lu mờ. Vị Đạo Sư Mật Giáo, với lòng bi mẫn, đã phát kiến ra Lục diệu Pháp môn để giúp người học trò, rũ bỏ dần lớp bùn đất vô minh, dần gần với cánh sen Thanh Tịnh.

  Nhưng để đủ tiếp nhận sự giáo dục của vị Thầy, duyên lành thôi chẳng đủ, người học trò cần phải có chất liệu “Sùng Kính Đạo Sư”, có thế Người thợ Kim hoàn Đạo Sư Mật Giáo mới trao cho người học trò cuộc sống “an lạc đời này, cực lạc đời sau”.

  Mật Tịnh Tâm hoan hỉ với cảm niệm của đạo hữu Tantra Citta, từ đất nước Canada lạnh giá, nhưng ấm lòng Đạo pháp.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Trò đảnh lễ Thầy,

  Om Mani Padme Hum

   

   

   

   

 37. Mật Chánh Hoa says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc những cảm niệm chân thành, trân quý giáo pháp, thấm đẫm lòng sùng kính Đạo Sư trong bài “Thư Canada: Hoa sen tâm thức” của đạo hữu Tantra Citta.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Mật Chánh Hoa cảm ơn đạo hữu Tantra Citta về bài chia sẻ hay và ý nghĩa. Cầu nguyện đạo hữu Tantra Citta tinh tấn tu tập, hanh thông thế sự, đời đạo song hành.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 38. Mật Bình says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này. Con tán thán thiện hạnh trợ duyên, cũng như dịch bài của đạo huynh Mật Diệu Hằng. Qua đó giúp cho con đọc và cảm nhận được bài viết chân thành, sâu sắc của đạo hữu Tantra Citta, một đóa hoa tâm trong vườn hoa đạo pháp chanhtuduy.com, bằng tấm lòng sùng kính Đạo sư chân thành thuần khiết.

  Con tạ ơn Thầy đã tạo ra vườn hoa chanhtuduy.com, để cho chúng con hằng ngày được vào đó để thưởng lãm và trưởng dưỡng cho bông hoa Phật tánh của bản thân.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy, Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Citta luôn tinh tấn, trưởng dưỡng niềm tin vào Thầy( Phật, Pháp, Tăng).

  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 39. Mật Diệu Hằng says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết của đạo hữu Tantra Citta: Thư Canada: Hoa sen tâm thức.

  Nhờ ơn vị Thầy đã kiên nhẫn, tinh tế với nhiều phương tiện thiện xảo cắt từng lớp bùn ngũ độc, ai ngã, vô minh giúp cho hoa sen Phật tánh của chúng con được hiển lộ dần dần. Và chính sáu tu pháp Mật gia Song Nguyễn mà Thầy đã đúc kết từ 25 năm nghiên cứu, khảo sát, ứng dụng, thực hành và có kết quả rõ ràng, giúp chúng con ngày ngày tẩy lớp bùn bên ngoài hoa sen tâm thức.

  Bên cạnh đó, Thầy luôn nhiệt tâm, hóa thân đồng dạng với học trò và hữu tình để thấu hiểu và ban cho chúng con những phương pháp thực hành dễ dàng nhưng lợi lạc vô song để giúp chúng con đời đạo song hành. Đồng thời, Thầy hiểu được tập khí ương ngạnh của chúng con nên với tu pháp nền tảng, Thầy cũng thân giáo cho chúng con hiểu bằng bồ đề tâm và trí tuệ của Thầy.

  Đóa hoa tâm thức của chúng con được tưới tẩm hàng ngày qua những giọt cam lộ chứa đựng bồ đề tâm và trí tuệ của Thầy, vì vậy, lòng sùng mộ đạo sư của chúng con được trưởng dưỡng hàng ngày thông qua những sự thân giáo của Thầy bằng hành động trực quan, mắt thấy tai nghe chứ không phải trên sách vở. Thầy đã không quản ngại sức khỏe, đường xa và dùng tâm lực, tài lực, trí lực để giúp học trò chúng con.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con cơ hội quý báu tìm được hoa sen thanh tịnh mà đã qua vô thủy kiếp luân hồi trôi lăn trong bùn đen tăm tối.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Citta tinh tấn vui tu, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 40. Mật Tấn Khải says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc chia sẻ cảm niệm chân thành qua bài viết”HOA SEN TÂM THỨC” CUẢ đạo hữu Tantra Citta với lòng sùng kính vị Thầy và chân quý giáo pháp chỉ dạy trong vườn hoa Đạo pháp trang Chanhtuduy.com.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự Trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Cittna cũng nhu con và huynh đệ kim cang tinh tấn vui tu, luôn trưởng dưỡng niềm tin kiên cố và lòng sùng mộ vị Thầy để luôn được gia trì của Ngài.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được thẫm đẫm hồng ân Tam Bảo, thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 41. Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỷ khi đọc những dòng cảm niệm thấm đẫm lòng sùng kính Đạo sư  của đạo hữu Tantra Citta.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om ah hum

 42. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc những dòng cảm niệm của đạo hữu Tantra Citta viết từ Canada thông qua bài dịch của đạo huynh. Từ những đóa hoa đời làm tô đẹp cho cuộc sống, đạo hữu Tantra Citta đã liên hệ sang hoa tâm, hoa đạo một cách tinh tế, thấm đẫm lòng sùng kính Đạo sư. Chúng con, chúng sanh là những đóa hoa sen bị bùn đen xấu xí bám lấy tựa như bị ngũ độc, bát phong che lấp Phật tánh. Nhờ ơn Thầy, bằng những phương tiện thiện xảo Thầy đã tạo ra căn phòng Duy Ma Cật thời hiện đại, cho chúng con rột rửa lớp bùn đen xấu xí, đánh thức Phật tánh trong mỗi chúng con, cho chúng con tìm lại bản chân tâm của mình vốn bị che lấp.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Citta nhiều sức khỏe, hanh thông mọi việc.

  Cầu mong ngọn đuốc trí tuệ được thắp sáng muôn nơi, xóa bỏ mà đêm vô minh, tà kiến.

  Om mani padme hum.

 43. Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài viết “Thư từ Canada: Hoa sen tâm thức”.
  Con hoan hỉ trước những cảm niệm, tựa như đóa hoa tâm thức đang nở rộ, phát khởi từ lòng sùng mộ Đạo sư của đạo hữu Tantra Citta.

  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Citta luôn tinh tấn vui tu, đời đạo song hành.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om ah hum.

 44. Mô Phật !

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài ” Hoa Sen Tâm Thức” và những comment của các huynh đệ kim cang rồi ạ.

  Con hoan hỷ với bài viết của đạo hữu Tantra Citta những cảm niệm ơn phước sùng kính vị Thầy , với giọng văn nhẹ nhàng nhưng mà đầy ý nghĩa.Từ những đóa hoa vô thường được đạo hữu nhắc đến làm to đẹp cho sống thế sự, không ngừng ở đó lại nói đến đóa hoa tâm thức của mỗi chúng sanh.

  Qua bài con thầm cảm niệm ơn phước Bổn Tôn thông  qua kênh vận chuyển của vị Thầy đã từ bi với con , cho con được tu tập dưới sự hướng dẫn của vị Thầy và các pháp mà Thầy đã dạy.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân của Tam Bảo.

  Om Mani Padme Hum.

 45. Mô Phật!

  Mật Tuệ Tín hoan hỷ với dòng cảm niệm của đạo hữu Tantra Citta về các loài hoa từ hoa đời, hoa Pháp cho đến hoa tâm. Mật Tuệ Tín đồng cảm niệm với đạo hữu rằng mỗi loài hoa đều làm đẹp cho đời, mang lại hương thơm và điểm tô cuộc sống. Trong đó, hoa sen tâm thức của chúng sanh chỉ có thể được hiển lộ dần nhờ tẩy rửa lớp bùn vô minh từ vô thuỷ kiếp nhờ Bồ đề tâm và trí tuệ của vị Thầy. Đối với hành giả Mật tông, đoá sen đó mau nở hay chóng tàn tuỳ thuộc vào “lòng sùng mộ sâu sắc và không ngơi nghỉ với bậc Thầy” của huynh đệ chúng ta.

  Cầu mong đạo hữu vui tu và hanh thông thế sự.

  Cầu mong nhiều bạn đọc tiếp cận căn phòng Duy Ma Cật để hoa sen tâm thức được nở rộ.

  Om mani padme hum.

 46. Kính bạch Thầy
  Con hoan hỷ với bài cảm niệm của đạo hữu Tantra Citta về nét đẹp của từng loài hoa đời, hoa đạo, hoa tâm
  Hoa đời cho dù có đẹp đến đâu cũng sẽ tràng phai theo năm tháng, đọc bài viết Mật Chi cảm nhận được hoa đạo trong tâm của đạo hữu đang nở thể hiện qua lòng sùng kính vị Thầy
  Với bồ đề tâm không ngừng nghỉ trong 25 năm qua đã chưng cất ra căn phòng Duy Ma Cật để có thể

 47. Kính bạch Thầy
  Con hoan hỷ với bài cảm niệm của đạo hữu Tantra Citta Về nét đẹp của hoa đời, hoa tâm, hoa đạo
  Hoa đời cho dù có đẹp đến đâu rồi cũng sẽ tràng phai theo năm tháng, đọc bài viết Mật Chi cảm nhận được hoa đạo trong tâm của đạo hữu đang nở thể hiện qua lòng sùng kính vị Thầy
  Với bồ đề tâm không ngừng nghỉ của Thầy trong 25 năm qua đã chưng cất ra căn phòng Duy Ma Cật Chanhtuduy.com với ánh sáng của chánh kiến đó giúp chúng con tẩy rửa được lớp bùn của vô minh giúp đó hoa sen trong tâm thức dần được hiển lộ
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh
  Om ah hum

 48. Mật Khả Tuệ says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc bài này của đạo hữu Tantra Citta thông qua bài dịch của huynh Mật Diệu Hằng rồi.

  Con hoan hỷ ngưỡng mộ lòng sùng kính vị Thầy của đạo hữu Tantra Citta từ phương xa. Đạo hữu ấy đã đưa hình ảnh đoá hoa thường thành đoá hoa đạo pháp. Con hiểu được nhờ vị Thầy mà chúng con mới trở thành những đoá hoa đạo sáng lấp lánh sau khi được vị Thầy gọt rửa lớp bùn vô minh tâm tối. Con cảm ơn Thầy đã tạo ra chanhtuduy để chúng con hằng ngày có thể trang bị cho mình chánh kiến bằng việc đọc bài và comments. Nhưng điều cốt lõi nhất để chúng con đi đến bờ giác ngộ đó là sùng kính vị Thầy.

  Con cầu nguyện sức khoẻ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 49. Kính Bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc bài của đạo hữu Tantra Citta được dịch bởi đạo huynh Mật Diệu Hằng, hoan hỷ với những cảm niệm của đạo hữu Tantra Citta.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho chúng sinh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 50. Mô Phật!
  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ với những cảm niệm của đạo hữu Tantra Citta. Đạo hữu đã có sự liên hệ thật hay và đẹp từ hình ảnh những đoá hoa đời thường cho đến những đoá hoa tâm, và đặc biệt là hình tượng đoá hoa sen của Phật tánh. Từ lời dạy của Thầy về tuyên thuyết của đức Phật: “ Ta là Phật đã thành, các ông là Phật sẽ thành”, con hiểu được rằng ẩn trong mỗi chúng sanh đều có một đoá sen Phật tánh, song đoá sen ấy đã bị những bùn lầy uế trược của những tập khí nhiễm ô che lấp mất. Chỉ đến khi chúng con được hạnh ngộ vị Thầy tuệ tri thức, nhờ sự từ bi để tâm của vị Thầy mà lòng sùng mộ trong chúng con được đánh thức, nhờ những dòng tinh tuý cam lồ từ giáo pháp mà vị Thầy với tấm lòng bi mẫn đã truyền trao, những lớp bùn nhiễm ô trong tâm thức của chúng con dần dần được gột rửa. Lục diệu pháp môn – sáu cánh sen thanh tịnh trong một bông sen Phật tánh được phát lồ từ trí huệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã lan toả ánh từ quang, tịnh quang và tuệ quang nuôi dưỡng và che chở những đoá hoa tâm nơi chúng con để những đoá hoa ấy được “ rũ bùn đứng dạy sáng loà”.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con cơ hội được nhận đoá hoa sen Phật tánh với một niềm hoan hỷ cực lạc.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Citta tinh tấn vui tu, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om mani padme hum.

 51. Mật Tấn Đạt says:

  Kính Bạch Thầy.

  Con Mật Tấn Đạt ( Đinh Trường ) đã đọc bài rồi ạ.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 52. Mật Lưu Ly says:

   

  Kính Bạch Thầy!

  con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  con vô cùng hoan hỷ với những cảm niệm sâu sắc và tấm lòng sùng kính Đạo sư của đạo hữu Tantra Citta.  Từ vẻ đẹp của những bông hoa đời thường đến vẻ đẹp của những bông hoa tâm, đoá hoa sen đạo pháp với 6 cánh hoa sen thanh tịnh.

  con xin chân thành cảm tạ vị Thầy tâm linh tôn quý đã ban cho chúng con đoá hoa sen Phật tánh với niềm hoan hỷ cực lạc.

  con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  om mani padme hum!

 53. MẬT HẠNH TÂM says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con vô cùng hoan hỉ tán thán tâm lòng sùng kính đạo sư của đạo hữu tantra citta  .  thầy là người đã từ bi kiên nhẫn với chúng con, thầy đã một bỏ lớp bùn đen nơi chúng con. Con cầu nguyện cho sức khỏe của thầy .

  OM MANI PADME HUM.

 54. Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỉ khi đọc bài viết này ạ.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô luôn khỏe mạnh.

  Om mani padme hum.

 55. Mật Linh Nguyên says:
  Đạo hữu Tantra Citta thân quý

  Tôi thật lòng ngưỡng mộ dòng tâm thức của đạo hữu tràn chảy trong những cảm niệm này. Ở nơi đây, trên cánh đồng của lòng sùng mộ đã thấm nhuần vào những ngóc ngách của từng thớ đất, vì vậy mà những cơn mưa ân phước từ Tam Bảo thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy tôn quý đã thấm đẫm khôn nguôi … Ở đây, trên cánh đồng của lòng sùng mộ đã mang tin vui và những bông hoa đời, hoa tâm đã bừng lên nhờ sự để tâm của Vị Thầy qua những ánh quang Đạo Pháp nơi những bài Pháp, và đặc biệt là 6 tu pháp diệu hữu được thẩm lọc qua 25 năm cuộc đời Vị Thầy với bi tâm. Tôi cầu mong cánh đồng của đạo hữu mùa màng ân phước trĩu đầy.

  Tôi đã rùng mình rúng động khi đọc những dòng cảm niệm này, cùng với sự cảm phục là một nỗi hổ thẹn dâng lên, khi cánh đồng sùng mộ trong tôi vẫn nghèo nàn và khô cằn, mặc dù sở hữu rất nhiều thuận cảnh. Tôi cảm ơn đạo hữu vì những điều này khiến tôi giật mình nhận thức ra bản tâm hoang dã, vô cảm và phi đạo đức của mình mà cô phụ bi tâm của bậc Thầy tôn quý. Để tôi biết trân quý cơ hội của mình.

  Cảm ơn đạo hữu với lời giáo huấn của Đức Liên Hoa Sanh:

  1.Con cần được vị Thầy đạo hạnh chấp nhận để con có thể nhận được tinh túy của những giáo huấn khẩu truyền

  2.Con cần phải có lòng sùng mộ sâu sắc và không ngơi nghỉ với bậc Thầy để tự nhiên đón nhận được ân phước gia trì

  3.Con cần tích tập mức độ công đức và trí tuệ đủ để tâm con có thể nhu nhuyễn

  4.Tâm con cần phải nhu nhuyễn đủ để định lực phát khởi trong con

  5.Định lực hiện khởi trong con cần đủ để con nhanh chóng đạt đến trạng thái toàn giác của Phật quả

  Đệ cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã chuyển ngữ bức tâm thư đầy xúc động này.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sinh đều thấm đẫm hồng ân Tam Bảo

  Cầu nguyện Thầy cô an tịnh và trường thọ vì lợi lạc hữu tình !

  OM MANI PADME HÙM !

   

 56. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này ạ.

  Con hoan hỉ với dòng cảm niệm về hoa tâm, hoa của lòng biết ơn tấm lòng sùng kính Đạo sư của đạo hữu Tantra Citta.

  Con hoan hỉ với thiện hạnh chuyển ngữ của đạo huynh Mật Diệu Hằng.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe, sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Citta và đạo huynh Mật Diệu Hằng sức khỏe, tinh tấn tu tập và hanh thông thế sự.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 57. Mật Đăng Tâm says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài “Hoa sen tâm thức” của đạo hữu Tantra Citta rồi ạ. Bài viết khơi lên trong con cảm niệm về tấm lòng sùng mộ đẹp và chân nguyên của bông hoa tâm  mà đạo hữu Tantra Citta dâng lên vị Thầy. Con hoan hỉ được đọc những dòng viết đầy liên tưởng và mượt mà ấy.

  Thưa Thầy, con còn nhớ trong một bài giảng, vị Thầy có nhắc đến một câu nói đại ý rằng cuộc đời đâu chỉ có bánh mì mà còn cần cả hoa hồng nữa chứ. Cuộc sống này sẽ tẻ nhạt biết bao nếu thiếu hương sắc của những loài hoa tô điểm. Nhưng bông hoa đời đẹp nhưng sớm nở tối tàn, những khi hạnh phúc người ta tặng nhau hoa cùng những lời có cánh, những lúc khổ đau vì cuộc tình tan vỡ người ta hờn trách hoa “hoa tàn, hoa rụng cũng vô tình”. Nhưng hạnh phúc làm sao cuộc đời này chúng con lại được biết đến loài hoa chỉ mang lại an lạc, diệt khổ đau – hoa Pháp cao diệu là lục diệu pháp môn vị Thầy đã chưng cất miệt mài suốt 25 năm đã kinh qua bao gian khó, là kỳ viên Phật học chanhtuduy.com, là những tác phẩm tâm linh làm lành lại cõi Ta bà ô trược. Hạnh phúc xiết bao khi chúng con biết rằng mỗi chúng con còn mang loài hoa của chân tâm mang chân lạc bất diệt dẫu còn bị thô ráp xấu xí che phủ xong khi có cánh đồng của lòng sùng mộ chúng con sẽ vượt qua cơn bão cát mịt mù và tìm được loài hoa ấy trong đôi mắt dõi theo không dời của Ngài. Cầu nguyện cho chúng con đều sẽ mang được bông hoa tâm ấy về dâng lên vị Thầy, rộn ràng Mật gia.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Citta hanh thông thế sự, thành tựu các ước nguyện chính đáng. Mật Đăng Tâm cảm ơn đạo hữu đã chia sẻ. Pháp đệ cảm ơn bản dịch thật đẹp của đạo huynh Mật Diệu Hằng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 58. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi.Mật thúy rất hoan hỉ với thiện hạnh dịch bài của đạo huynh Mật Diệu Hằng cầu nguyện cho huynh luôn tin tấn thực hành pháp để được thành thông thế sự cầu mong tất cả chúng sanh luôn có duyên lành biết đến chánh pháp OM ah hùm

 59. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi  đọc thư Canada Hoa Sen Tâm Thức” của đạo hữu Tantra Citta.

  Mật Ba cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã dịch thư này sang tiếng Việt để các huynh đệ cùng hoan hỷ.

  Con hoan hỷ với cảm niệm của đạo hữu Tantra Citta, mỗi con người đều có Phật tánh nhưng Phật tánh có hiển lộ và phát huy hay không còn phải qua một quá trình dài nhờ vị Thầy khai thác, dạy bảo cũng như hoa sen bị bùn đen vùi lấp phải qua thao tác tẩy rữa thì hoa sen mới hiển lộ. Phật tánh cũng giống như ngọc quý bị vùi lấp bao bọc bởi đá xấu xí dầy cọm nếu như không gặp được một người thợ chế tác có cặp mắt nhìn thấu được trong đá có ngọc  và mài dũa thì viên ngọc ấy sẽ không hiển lộ ra. Thì viên ngọc có quý giá cũng không tác dụng giống như những viên đá cuội ven đường.  Vậy  khi chúng con hi hữu gặp được vị Thầy được Thầy nhìn thấy được bản tâm của chúng con tùy theo mức độ ô nhiễm mà Thầy dùng những thao tác cũng như những loại thuốc để tẩy rữa bằng lục diệu pháp môn thì đóa hoa sen Phật tánh của chúng con hiển lộ và khoe sắc tô điểm cho đời thêm tươi đẹp.

  Con cảm ơn Thầy nhọc công dạy bảo chúng con.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om ah hum!

 60. Mô Phật,

  Mật Nhất Nguyên hoan hỷ với thiện hạnh của đạo hữu Tantra Citta. Những dòng tâm sự đã cho thấy sự tinh tấn nghiên cứu giáo điển và thực hành pháp cũng như sự tự tại, “hiện trú lạc pháp” của đạo hữu. Các huynh đệ MGSN thật may mắn khi được vị Thầy truyền dạy phương pháp hiệu quả làm hiện lộ tâm Phật bằng 6 cánh sen thanh tịnh: Bát pháp Quy y, Cúng dường bất khả gián đoạn, Chánh kiến quan minh Tam muội, Liên hoa bách bộ thần chú đà la ni, Bồ đề tâm định quán, và Bổn tôn thiền quá đà la ni ngũ tứ đệ. Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 61. Nguyễn Văn Hùng says:
  kính bạch Thầy.

  con đã đọc thư “Canada hoa sen Tâm thức” rồi ạ.

  con hoan hỷ khi đọc những dòng cảm niệm của anh bạn người Canada.

  cảm ơn Đạo huynh Mật Diệu hằng đã dịch thư này sang tiếng Việt.

  con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc chúng sanh.

  con cầu nguyện học trò Mật Gia Sông Nguyễn và những ai là bạn đọc trên trang mạng chanhtuduy.com có nhiều sức khỏe thành công trong cuộc sống và tin tấn hơn.

  con cầu nguyện tất cả chúng sanh được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  om mani padme hum.

 62. Mật Bích Đào says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỉ với những dòng cảm niệm chân thật của Tantra citta . sự liên tưởng từ hình ảnh bông hoa đời thường đến bông hoa tâm thức thật là đẹp.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của  Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme  Hum

 63. Mật Giác Đức says:

  Con thưa Thầy Cô

  Con đã đọc thư canada ” Hoa Sen Tâm Thức” của đạo hữu Tantra citta rồi ạ

  Đệ cảm on đạo huynh Mật Diệu Hằng đã dịch bài viết này sang tiếng viêt!

  Con hoan hỷ tán thán bài viết của đạo hữu Tantra citta chia sẽ cảm niệm chân thật về thực hành pháp và trân quý giáo pháp!

  Với chia sẻ của đạo hữu về những loài hoa, hoa thông thường và hoa trên đường đạo thật ý nghĩa khi là người con Phật và đặc biết dưới sự chỉ dậy của vị Thầy! Những bài giảng, bài viết trên chanhtuduy.com mà hoa đạo của chúng con được tám mình trong Ánh sáng quang minh của Phật Giáo, được luôi dưỡng bởi chánh kiến nhà Phật, được tẩy rửa vết bùn nhơ mà bao năm thắng luôi dưỡng bàng vô minh tà kiến! Nhờ có vị Thầy mà họa đạo của chúng con nhìn đẹp đẽ hơn, và trong sáng hơn!

  Con cầu nguyện sức khỏe sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện đạo hữu Tantra citta thành tựu ước nguyện chính đáng

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om mani padmehum

 64. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này của đạo hữu Tantra Citta và hoan hỷ với thiện hạnh chia sẻ pháp với cảm niệm về hoa sen tâm thức của đạo hữu ấy. Đọng lại trong con là những hình ảnh đẹp dọc theo chiều bài viết với diễn trình từ thô đến vi tế và tinh tuý. Những bông hoa vẫn thường thấy ở xung quanh chúng con, mang sắc hương tô điểm cho cuộc sống tươi đẹp thêm, nhưng nếu không có thái độ hân thưởng, không phải ai cũng nhận ra được sự hiện hữu như vậy. Tuy nhiên, những bông hoa ấy như từ dùng của đạo huynh Mật Ngã, sẽ “sớm nở, sớm tàn” bởi quy luật vô thường, với mùi hương chỉ có thể bay xuôi theo chiều gió. Con cũng hoan hỷ với cảm niệm về đoá hoa tâm – bông hoa tinh tuý mà đạo hữu Tantra Citta nêu trong bài bởi những điều tốt đẹp giữa người với người bằng những sự biết ơn chân thành, của sự chia sẻ, yêu thương, giữa cha mẹ, con cái, trong tình bạn và sự hảo tâm. Con cảm niệm sự vi tế trong đoá hoa ấy bởi khó nhận biết hơn, hoặc vì ganh ghét, đố kỵ mà hạt giống của bông hoa tâm thức ấy chưa thể nảy mầm, nụ hoa còn khép lại những cánh hoa mà chưa toả hương. Theo quan kiến đạo Phật, tâm là vô thường, nên bông hoa tâm thức với những hương thơm ấy cũng dần biến đổi theo trạng thái tâm, giữa gia đình là sự luyến ái và chấp thủ tác động, giữa bạn bè là sự tỵ nạnh như miệng lưỡi thế gian: “thua thầy một vạn không bằng kém bạn một ly”, giữa người với người là sự thờ ơ, vô cảm, là “đôi tay nhân gian chưa từng độ lượng”,… Nên những bông hoa tâm vi tế ấy dù đẹp đến mấy cũng chóng tàn phai, rớt rụng những cánh hoa để trơ ra cuống hoa trần trụi! Từ đây, qua cảm niệm của đạo hữu Tantra Citta, con thêm trân quý đoá hoa tinh tuý thường hằng, bất diệt luôn toả hương khắp muôn phương là những đạo pháp với giáo điển, giáo pháp Phật môn. Hay bông sen thanh tịnh nơi cõi Tĩnh độ tại Tây Phương cực lạc quốc của đức Phật A Mi Đà, hoa sen Phật tánh ẩn sau lớp bùn nhơ xấu xí chờ hạnh duyên nương cậy bậc Tuệ tri thức ban giáo huấn để “rũ bùn đứng dậy sáng loà”. Con hoan hỷ với cảm niệm sâu sắc của đạo hữu ấy dù bị rào cản bởi ngôn ngữ, khoảng cách địa lý,…nhưng qua phương tiện trí tuệ thiện xảo của vị Thầy là căn phòng Duy Ma Cật, đạo hữu ấy nhìn thấy và cảm nhận hoa sen tinh tuý với sáu cánh sen là Lục diệu pháp môn của Mật gia Song Nguyễn được vị Thầy phát lồ.

  Và những bông hoa sen tinh tuý là Phật tánh ở mỗi chúng sanh chỉ nhận ra được dưới tuệ nhãn của vị Thầy tâm linh tôn quý, bậc tuệ tri thức với lòng bi mẫn, Bồ đề tâm và bằng những phương tiện thiện xảo dùng tinh tuý cam lồ giáo pháp cởi bỏ lớp bùn ra khỏi đoá sen, hiển lộ Phật tánh. Con hoan hỷ đọc được lời giáo huấn của đại sĩ Liên Hoa Sanh mà đạo hữu Tantra Citta trích dẫn trong bài. Nếu không nương cậy nơi tuệ tri thức với tuệ nhãn thanh tịnh,  chúng con là những kẻ phàm phu chẳng những không bao giờ thấy được một phần nhỏ bé của hoa sen tinh tuý là Phật tánh ấy, chưa nói tới mỗi ngày trôi qua, mỗi sát na đều không ngừng bôi bẩn, trát bùn bởi tam độc, ngũ dục, bát phong. Nếu vai trò vị Thầy đạo hạnh được đại sĩ Liên Hoa Sanh đặt lên hàng đầu, như trong một phần khác Ngài dạy là người đệ tử sẽ có được viên ngọc như ý, thì để hiển hộ Phật tánh qua điểm thứ hai trong lời giáo huấn, con hiểu rằng người đệ tử “cần phải có lòng sùng mộ sâu sắc và không ngơi nghỉ”. Bởi sùng kính Đạo sư là nền tảng giác ngộ, để đánh thức Phật tánh đang ngủ yên dưới lớp bùn nhơ chỉ có thể với lòng sùng mộ sâu sắc. Bởi trong bài viết “Thư gửi các trò 58”, con nhớ Thầy có dạy rằng trạng thái “sâu sắc” chỉ có ở hành giả đạo Phật bởi tính thường trực, và một khi luôn chánh niệm như vậy sẽ dần đạt tới “không ngơi nghỉ”-bởi tinh tấn là phẩm chất tối thượng của người tu. Khi ấy, những đoá sen Phật tánh sẽ nở rực với tịnh quang rực rỡ và hương đạo hạnh toả khắp muôn phương!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã đăng tải nội dung cảm niệm của đạo hữu Tantra Citta thành bài viết để đệ tử chúng con nhận được lợi lạc qua sự chia sẻ pháp này và gia hộ cho chúng con hiểu được như thế. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh  chuyển ngữ nội dung bài viết này của đạo huynh Mật Diệu Hằng và thiện hạnh của đạo hữu Tantra Citta.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 65. Vũ Thị Thu says:

  Kính bạch Thầy con là Mật Thuận Nguyên con đã đọc xong bài này rồi ạ. Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

 66. Mật Liễu Nguyên ( Bùi Thị Liên) says:
  Kính bạch Thầy,

  Con Mật Liễu Nguyên hoan hỉ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Tantra citta đã viết về vẻ đẹp của những đóa hoa rực rỡ nhờ công chăm sóc vun trồng. cũng vậy, để được hoa sen thanh tịnh thuần khiết nếu chúng con không có vị Thầy tâm linh tôn quý từ bi gội rửa những hạt bụi vi tế tiềm tàn bằng dòng phap nhũ tinh túy thì chúng con cũng không có được ánh sáng nơi Phật tánh.

  Như lời Đại sỹ Liên Hoa Sanh khi thực hành Pháp, cần thực hành 5 điều cần thiết:

  1. Con cần một vị Thầy đạo hạnh chấp nhận để con có thể nắm được tinh túy của các giáo huấn khẩu truyền.

  2. Con cần phải có lòng sùng mộ sâu sắc mà không ngơi nghỉ với bậc Thầy để tự nhiên đón nhận ơn phước gia trì.

  3. Con cần tích tập mức độ công đức và trí tuệ đủ để tâm con có thể nhu nhuyễn.

  4. Tâm con cần phải nhu nhuyễn đủ để có định lực phát khởi trong con.

  5. Định lực hiện khởi trong con cần đủ để con nhanh chóng đạt đến trạng thái toàn giác của Phật quả.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sinh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sinh được uống tinh túy Cam Lồ.

  Om mani padme hum.

 67. Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài chia sẻ đạo hữu Tantra Citta “Thư Canada: Hoa sen tâm thức” rồi ạ.

  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm đầy lòng biết ơn, sùng kính vị Thầy và trân trọng giáo pháp của đạo hữu Tantra Citta.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì hạnh phúc của chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

   

 68. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc xong bài Thư Canada: “Hoa Sen Tâm Thức” của đạo hữu Tantra Citta.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Citta luôn tinh tấn,  những ước nguyện thầm kín chính đáng sẽ sớm được viên thành.

  Cầu mong đau khổ của tất cả chúng sanh được lắng dịu.

  Om Mani Padme Hum.

   

 69. Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỷ khi đọc bản dịch. Thư canada, Hoa sen tâm thức, của đạo hữu Tantra citta nói lên dòng cảm niệm sùng kính Đạo Sư và tầm quan trọng của một vị Thầy đối với một người tu phật, nếu có sự gia trì của vị Thầy phật tánh trông người mới được khai mở

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh uống được tinh túy cam lồ

  Om mani padme hum

 70. Mật Diệu Hương (Lê Diệu Hương) says:
  Kính bạch Thầy! Con hoan hỉ được đọc bức thư “Hoa sen tâm thức” của đạo hữu Tantra Citta được Việt dich ạ.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh!

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được uống tinh túy cam lồ.

  Om mani padme hum.

 71. Mật Định Châu says:

  Mô Phật!

  Mật Định Châu hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Tantra Citta với những dòng cảm niệm chân thành, trân quý giáo pháp, sùng kính Đạo Sư trong bài chia sẻ Thư Canada: Hoa sen tâm thức. Cảm ơn đạo hữu Tantra Citta với bài chia sẻ hay, sâu sắc.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Citta luôn đời đạo song hành.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani  Padme Hum

 72. Trần Văn Hùng says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc “Thư Canada: Hoa sen tâm thức”. Con hoan hỷ và tán thán với lòng sùng kính Đạo sư của bạn đọc Tantra Citta. “Chúng con có được hạnh phúc viên mãn với đóa sen thanh tịnh là nhờ ơn vị Thầy.”

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 73. Vũ Hà Trang says:

  Kính bạch Thầy

  Con Mật Như Pháp đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con hoan hỉ với lòng sùng kính đạo sư của đạo hữu TanCitta. Quu đó cob cho thấy sự lớn mạnh của chanhtuduy.com được mọi người ở nước ngoài biết đến và tu tập.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Om mani padme hum

 74. Cao Thị Hoài My says:

  Kính bạch Thầy!

  Con là Mật Thuận Nữ (Cao Thị Hoài My) con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ, trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu, hạnh phúc.

  Om Mani Padme Hum.

 75. Mật Hồng Vân says:
  Kính bạch Thầy !

  Con hoan hỉ khi đọc bài chia sẻ của đạo hữu Tantra Citta. Hoan hỉ với thiện hạnh của đạo huynh Mật Diệu Hằng đã dịch bài viết này sang tiếng Việt.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 76. Mật Pháp Yến says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con xin cầu nguyện Thầy và Cô sức khoẻ, sự trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 77. Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết  này rồi ạ

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh

  Con cầu mong tất cả chúng sanh uống được tinh túy cam lồ

  Om mani padme hum

 78. Mật Tịnh Như says:
  Mô Phật!

  Con hoan hỷ với bài cảm niệm của đạo hữu Tantra Citta về hoa đời và hoa tâm.

  Mật Gia Song Nguyễn có một đoá hoa sen thật đẹp và ngày càng lung linh hơn nữa đó là sáu pháp tu của vị Thầy đã chắc lọc , nghiên cứu và phát lồ đó là Lục Diệu Pháp Môn , sáu cánh sen trên một bông sen.

  Con cầu nguyện Thầy Cô nhiều sức khoẻ và trường thọ vì lợi ích của chúng sanh.

  Om mani Padme hum!

 79. Nguyễn Hà Liên says:
  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tú Viên (Nguyễn Hà Liên) hoan hỷ khi đọc bài viết này của đạo hữu Tantra Citta. Con hoan hỷ với những liên hệ sâu sắc của đạo hữu ấy từ vẻ đẹp của hoa đời, đến vẻ đẹp của hoa tâm và rực rỡ nhất là vẻ đẹp thanh tịnh, trang nghiêm của hoa sen Phật tánh. Phật tánh trong mỗi chúng sanh vốn luôn ngời sáng, tuy nhiên lớp bùn đen dày đặc của vô minh đã bám chặt lấy đóa sen Phật tánh ấy, khiến hoa trở nên xấu xí và bốc mùi hôi hám. Và vị Thầy đã dùng tinh túy cam lồ pháp nhũ để rửa trôi lớp bùn đen đó, đưa hoa sen Phật tánh trong chúng sanh hiển lộ sáng ngời. Con hiểu rằng vị Thầy đã vô cùng kiên nhẫn với chúng con, dù tâm thức của chúng con có xấu xí đến đâu vị Thầy vẫn từ bi giáo hóa, giúp chúng con có được niềm tin vào bản thân mình trong hành trình tìm về chân tâm thanh tịnh.

  Con cầu nguyện Thầy Cô nhiều sức khỏe và trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cảm ơn đạo hữu Tantra Citta đã viết bài chia sẻ lợi lạc. Cầu nguyện đạo hữu tinh tấn đọc bài và comment và thành tựu những ước nguyện chính đáng.

  Đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh dịch bài của đạo huynh Mật Diệu Hằng. Đệ cầu nguyện huynh và gia đình tinh tấn vui tu, thành tựu đời – đạo song hành.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

   

 80. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con hoan hỷ với bài viết của đạo hữu Tantra Citta. Dù chúng sanh do nghiệp báo mà bị tái sinh dưới đủ loại hình thức nhưng tinh tuý Phật tánh vẫn thường trụ bất diệt nơi họ dù có trải qua vô lượng kiếp . Một vị Thầy xót thương cho bản tánh toàn hảo này của chúng sanh bị che lấp mà chỉ bày mô thức tâm linh với sáu phương tiện tuyệt hảo để giúp chúng sanh nhận ra bản tánh thật của chính mình chính là hiện thân của các Đấng Giác Ngộ. Như một Bậc Thánh nói rằng ” Sự chứng ngộ của ngài thì đồng đẳng với tất cả những vị Phật nhưng ngài thị hiện dưới hình thức con người để hoá độ chúng sanh”. Thật vậy, chính những sự chuyển hoá tâm của đệ tử, học trò và khi những hoa tâm dần khoe sắc thắm chứng tỏ cho công hạnh của Bậc Đạo Sư Thanh Trí , chính ngài mà mở ra cánh cổng giác ngộ toàn triệt cho những ai tín tâm nơi ngài , tuyệt vời thay.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh !

  Om mani padme hum !

 81. Mật Thuận Nguyên says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con hoan hỉ với chia sẻ của đạo hữu Tantra Citta về đoá hoa đẹp nhất mang tên ” hoa sen tâm thức” một loài hoa ai cũng đều có hạt giống nhưng không phải ai cũng may mắn tìm được người biết trồng và làm cho hạt giống đó nảy mầm ngoi lên khỏi vũng bùn tà kiến để thành những đoá hoa đẹp nhất. Và cũng chỉ có người trồng và những hành giả chân chính mới có thể cảm nhận ngắm nhìn vẻ đẹp vẻ kiêu sa tinh tuý của đoá hoa sen thâm thức đó. Đoá sen hở rộ không chỉ làm cho tâm hồn trở nên tốt đẹp hơn mà còn làm cho vẻ bề ngoài, cuộc sông thế sự mỗi người trở nên tốt đẹp hơn và ẩn sâu trong đó là một vận mệnh tâm linh được thanh lọc củng cố vững chắc bởi đoá hoa đó.
  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 82. Mật Tuyết Hoa says:
  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ được đọc bài này.

  Con hoan hỷ với những cảm niệm tinh tế từ hoa đời đến hoa đạo của đạo hữu Tantra Citta. Những chia sẽ của đạo hữu về Phật tánh trong chúng con như những  đóa hoa sen bị bùn đen vùi lấp, như những viên ngọc đang vùi mình sâu trong lớp đất đá vô minh. Nhờ có vị Thầy với nhiều phương tiện thiện xảo sử dụng chánh kiến Phật đà cùng tâm Bồ đề đã  bằng tâm lực, trí lực, sức lực gọt dũa để những viên ngọc ấy dần được tỏa sáng, nhờ những cơn mưa pháp từ vị Thầy qua  Yoga Thanh Trí mà gột rữa dần lớp bùn để hoa sen lại được hiển lộ điểm tô thành phố Giải thoát. Con hoan hỷ tán thán công hạnh và cảm tạ ơn Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, thân tâm thanh tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 83. Mật Chân Tính(13 tuổi) says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho virus corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 84. Mật Thiền Đức (Nguyễn Vân Linh) says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết này ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy!

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch Covid 19 sớm tiêu trừ.

 85. Mật Tấn Khải says:
  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ với những cảm niệm của đạo hữu Tantra Citta với sự liên hệ từ hình ảnh những đoá hoa đời thường sang hoa đạo pháp với lòng sùng kính vị Thầy, trân quý giáo pháp trong vườn hoa đạo Pháp. Trong đó có một loại hoa đặc biệt nhất đó là đoá hoa sen “Phật tánh” đang nở rộ với vẻ đẹp rực rỡ khoe sắc, ngát hương thơm của vị Thầy bằng lòng bi mẫn, trí tuệ, bồ đề tâm” toả  khắp muôn nơi trong căn phòng Duy Ma Cật trang chanhtuduy.com kênh vận chuyển của vị Thầy giúp chúng con, chúng sanh dần rũ bỏ dần lớp bùn nhơ của vô minh tà kiến, khổ đau để đoá hoa tâm thức dần dần được khai mở toả sáng.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp vì lợi lạc của tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện nạn dịch covid 19 sớm tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

 86. Mật Hoàng Phương says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài:” Thư Canada: Hoa sen tâm thức” của đạo hữu Tantra Citta  rồi ạ .

  Con hoan hỷ với chia sẻ của đạo hữu Tantra Citta, đạo hữu đã liên hệ sâu sắc từ vẻ đẹp của đóa hoa đời thường, đóa hoa tâm đến vẻ đẹp của đóa hoa đạo pháp vơi 6 cánh hoa sen thanh tịnh để thể hiện tấm lòng sùng kính Đạo sư, trân quý giáo pháp. Những suy nghĩ chân thành của đạo hữu Tantra Citta cũng là suy nghĩ của nhiều học trò “sự gia trì của vị Thầy tựa như chất dinh dưỡng tiên quyết giúp đóa sen Phật tánh của chúng con dần được khai mở, không có chất dinh dưỡng đóa sen với  sẽ 6 cánh sen này sẽ không bao giờ hiện hữu ở tịnh độ cũng như vậy không có sự gia trì của vị Thầy mọi nỗ lực trong thực hành pháp của chúng con đều vô ích”.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cảm ơn đạo hữu Tantra Citta đã viết bài chia sẻ.

  Cầu nguyện cho virus corona sớm được tiêu trừ

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 87. Mật Phê Rô says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ thiện hạnh chia sẻ bài viết : HOA SEN TÂM THỨC của đạo hữu Tantra Citta.

  Từ những đóa hoa ngoài đời thường thường đạo hữu Tantra Citta đã liên hệ đến những đóa hoa sen tâm thức đó chính là Phật tánh mà mỗi chúng sanh đều có nhưng bị che lấp bởi vô minh. Cho đến một ngày khi nhận được ánh mặt trời chiếu soi từ chanhtuduy.com mà lớp màng vô minh đã rơi rụng, hoa sen tâm thức lại được vươn mình ra đón ánh nắng chánh pháp.

  Con cảm ơn đạo hữu Tantra Citta đã viết bài. Cầu nguyện đạo hữu luôn hạnh phúc, hanh thông, viên thành mọi ước nguyện.

  Con cảm ơn vị Thầy luôn là  ánh nắng ấm áp chiếu sáng sự u ám của bóng tối vô minh, giúp chúng sanh được thoát khỏi sự hãi.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, làm lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum!

 88. Mật Hoàng Như says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ với những cảm niệm sâu sắc về hình ảnh hoa sen tâm thức của đạo hữu Tantra Citta trong bài viết.

  Như đạo hữu đã viết, sáu phát kiến tâm linh của Thầy chính là sáu cánh sen thanh tịnh, là pháp bảo Thầy đã ban tặng cho chúng con để chúng con có thể đánh tan những bùn nhơ cho hoa sen tâm thức được hiển lộ. Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu cho tất cả chúng sanh uống được tinh túy Cam Lồ

  Cầu nguyện dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ

  Om Mani Padme Hum.

 89. Mật Thanh Luật says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết: “Thư Canada: HOA SEN TÂM THỨC”, con hoan hỷ với cảm niệm về những đoá hoa tâm, hoa đạo pháp với tấm lòng sùng kính Đạo sư và sự trân quý giáo pháp của đạo hữu Tantra Citta.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho đại dịch Covid- 19 sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Con xin hồi hướng công đức này cho bố con được thác sanh vào cõi lành.

  Om mani padme hum.

 90. Mật Đăng Tâm says:
  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc bài này cùng những cảm niệm của đạo hữu Tantra Citta “Hoa sen tâm thức”.
  Đọc bài viết con hiểu rằng, trong mỗi chúng con bông sen tâm thức chân nguyên vẫn hằng tồn tại nhưng bị vùi chôn dưới bể bùn dơ tích tụ, bị lẫn trong hàng tỷ lớp cặn bên dưới đại dương. Con hiểu rằng, để tìm lại bông sen ấy sẽ thật khó hơn nhiều lần mò kim đáy bể nếu không được bậc tuệ tri thức có phương pháp đúng dẫn dắt. Ngài ban cho chúng con phương pháp tựa như cây nam châm cao diệu bị “hút” bởi những tinh túy và “đẩy” bật ra những cặn bã. Con hiểu rằng, một ngày kia, cây nam châm ấy chỉ chúng con đến đúng nơi bông sen tâm thức đẹp tuyệt vời. Cầu nguyện chúng con luôn kiên trì, kiên lao trên hành trình tìm bông sen ấy dưới sự dẫn dắt của vị Thầy. Cảm ơn đạo hữu Tantra Citta đã viết bài.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện công cuộc phổ truyền Yoga Thanh Trí của Thầy Cô gặp nhiều thuận lợi hanh thông và sớm được thành tựu viên mãn.
  Cầu nguyện chúng sanh nơi nơi có duyên lành được học tập Yoga Thanh Trí.
  Cầu nguyện nạn dịch Covid 19 mau chóng được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum
 91. Mật Huệ Bích (Lê Hải My 8 tuổi) says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ,

  Con cảm ơn Thầy ạ,

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh,

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ ,

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh,

  Om Mani Padme Hum.

 92. Mật Hạnh
  Mật Hạnh says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc xong bài : Thư Canada : HOA SEN TÂM THỨC của đạo hữu Tantra Citta .

  Con hoan hỷ với thiện hạnh chia sẻ bài viết của đạo hữu Tantra Citta , từ những vẻ đẹp của loài hoa đời thường , đạo hữu đã tịnh tiến sang loại hoa đặc biệt : Hoa tâm thức , loại hoa luôn giúp cho con người gần gũi nhau hơn , thân thiện và giúp đỡ nhau hơn , như theo lời dạy của Đức Phật : Hoa tâm thức mang lại sự thanh tịnh của Phật tánh.

  Kính bạch Thầy! Mỗi con người sinh ra đều tượng trưng như một bông hoa , rồi cuộc đời xô đẩy những bông hoa đó trôi dạt theo tứ hướng , và ngay trong chúng con cũng vậy , nhờ duyên lành được hạnh ngộ cùng Thầy, được tiếp cận với 6 bông sen ngút ngàn chánh kiến tuệ quang Phật đà, giống như một cơn mưa giáo pháp trút xuống , làm trôi đi những vỏ bọc xấu xí bên ngoài , tô điểm cho vẻ đẹp bên trong , mà duy chỉ có Thầy, bậc Đạo sư Thanh Trí, mới hội đủ công năng , đạo hạnh , đạo lực từ nguồn ánh sáng chánh kiến theo đúng quỹ đạo nhà Phật, mới giúp chúng con đẩy lùi được những vỏ bọc xấu xí đó .

  Con thành tâm cầu nguyện cho Thầy Cô trụ thế dài lâu và thân tâm an lạc.

  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Con cầu cho đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.

  OM MA NI PAD ME HUM.

   

 93. Mật Ánh Dương says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài viết của đạo hữu Tantra Citta: Hoa sen tâm thức.

  Bài viết nhẹ nhàng mà sâu sắc với những liên tưởng độc đáo từ vẻ đẹp của đóa hoa trần tục đến vẻ thanh tịnh, trang nghiêm, rạng ngời Phật tánh của đóa hoa tâm thức. Thật vậy, dù vẻ đẹp của những loài hoa có làm xao xuyến lòng người đến đâu cũng không thể sánh bằng sự rạng ngời của đóa hoa tâm được hồi sinh từ vũng lầy sinh tử.

  Bản thân con trước đây từng không ít lần cảm thấy ghen tị với sự kiêu hãnh của những loài hoa, dù chỉ là một bông cúc dại mảnh mai ven đường sao cũng toát lên nguồn sinh khí mãnh liệt như thế. Còn chúng con đây, dù ngày ngày cố gắng tô điểm cho mình bao nhiêu bởi khoác lên những chiếc mặt nạ tươi vui, rạng rỡ cũng không thể che dấu sự thật đóa hoa tâm đang ngày càng úa tàn nơi trái tim cô độc của mình. Thật may mắn khi giờ đây nhìn lại, bản thân con đã không còn cảm giác phải “đối kỵ” với những đóa hoa kia, bởi sâu thẳm nơi tâm thức lạnh lẽo của mình, con đã thấy, đã cảm nhận được ánh sáng ấm áp của sự hồi sinh từ lòng từ bi và trí tuệ của vị Thầy, từ nguyện lực vô hạn và giáo pháp vĩ đại của Đức Phật.

  Con hoan hỷ với trích dẫn của đạo hữu Tantra Citta từ giáo huấn Dakini về 5 sự cần thiết khi thực hành Pháp, trong đó ngoài vai trò cốt yếu của vị Đạo sư là đối thể trung tâm của mọi thực hành thì điều quan trọng là “con cần tích tập mức độ công đức và trí tuệ để tâm con có thể nhu nhuyễn” bởi sự nhu nhuyễn của tâm sẽ là nền tảng cho định lực phát khởi và kết quả cuối cùng cho sự hiện khởi đủ đầy của định lực là trạng thái toàn giác của Phật quả. Con cảm thấy chúng con thật may mắn khi có khả năng đạt được 5 sự cần thiết đó chỉ bởi thực hành duy nhất việc đọc bài, comment đều đặn trên Chanhtuduy.com. Tuy vậy, con hiểu rằng điều kiện tiên quyết cho sự thành tựu đó là tấm lòng sùng mộ Đạo sư đúng quỹ đạo của chúng con, bởi như lời cảm niệm của đạo hữu Tantra Citta và các Mật điển cũng xác quyết rằng, “không có sự gia trì của vị Thầy, mọi nỗ lực trong hành pháp của chúng con đều vô ích”.

  Con cảm ơn đạo hữu Tantra Citta với bài chia sẻ thật hay và lợi lạc. Con cầu nguyện cho chúng con sẽ luôn giữ được đường truyền nối kết với vị Thầy để không gián đoạn quá trình hồi sinh của đóa sen tâm thức nơi Tịnh độ Tây phương.

  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy khỏe mạnh và trường thọ vì đạo nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện cho nạn dịch covid 19 sẽ nhanh chóng tiêu trừ.

  Om Mani Pad Me Hum.

 94. Mật Hoàng Phương says:
  Kính bạch Thầy

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn con ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum

 95. Mật Thái Hòa says:
  Kính bạch Thầy.
  Con đọc bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Tantra Citta đã chia sẻ bài viết:” Hoa sen tâm thức”.
  Qua đó, con hiểu được. Đức Phật đã dạy:” Tất cả chúng sanh đều có Phật tánh” và Phật tánh trong mỗi chúng con là những đóa hoa sen tâm thức. Tuy những đóa hoa sen này đang tồn tại trong một hình tướng xấu xí do chịu sự nhiễm hoen của thế tục và che lắp bởi màn đêm vô minh tâm tối nhưng chúng con vẫn có cơ hội rũ bùn đứng dậy trở thành những đóa hoa sen thanh tịnh, vì Đức Phật đã xác quyết rằng:” Ta là Phật đã thành chúng sanh là Phật sẽ thành”, nếu như chúng con biết tận dụng thân người quý hiếm mà tu tập theo con đường giải thoát mà Ngài đã từ bi chỉ ra, cũng như chúng con biết nương tựa vào vị Đạo sư,  bậc Tuệ tri thức. Bởi vì ” Vị Tuệ tri thức với tuệ nhãn thanh tịnh, nhìn thấy Phật tánh chiếu sáng với ngàn tướng trạng trang nghiêm bên trong đóa sen tàn xấu xí che lắp bởi bùn đen. Vị ấy giúp Phật tánh hiển lộ sau khi cởi bỏ lớp bùn ra khỏi đóa sen” ( lời dạy của ngài Di Lạc trong tác phẩm Đại thừa tối thượng luận).
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Corona sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 96. Mật Ánh Dương says:
  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn con.

  Om Mani Pad Me Hum.

 97. Mật Ngữ says:
  Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ đọc bài chia sẻ của đạo hữu Tantra Citta.

  Qua bài con hiểu rằng, mỗi người chúng con là những đoá hoa đạo pháp chân thật, để đoán nhận những lời giáo huấn của Vị Thầy bằng tấm lòng biết ơn, và sùng kính Đạo sư thì cơn mưa ơn phước sẽ rơi xuống, cung cấp chất dinh dưỡng cho đoá hoa đạo pháp của chúng con được nở rộ, toả ngát hương thơm của hạnh phúc miên viễn.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện dịch corona sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 98. Mật Hoàng Trúc says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Tantra Citta đã chia sẻ bài viết về vẻ đẹp của loài hoa, những đoá hoa đời và hoa tâm trên đường đạo.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 99. Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến) says:
  Kính Bạch Thầy
  Con Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến) đã đọc qua “Thư Canada: HOA SEN TÂM THỨC” rồi ạ.
  Con hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của đạo hữu Tantra citta với những cảm niệm, lòng sùng kính Đạo sư, đã góp thêm những đóa hoa tâm rực rỡ trong vườn hoa đạo pháp.
  Qua bài này cho con hiểu được ” Đóa hoa tâm là đóa hoa của lòng biết ơn, của sự trân trọng, của sự cảm thông, chia sẽ yêu thương mọi người”
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh!
  Con cầu nguyện cho hạn nước mặn sớm được tiêu trừ
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.
 100. Mật Chánh Cần says:
  Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ khi được đọc bài viết này ạ.

  Con cảm ơn huynh Tantra Citta đã viết bài chia sẻ ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban cho con cơ hội được đọc các bài viết trên trang mạng chanhtuyduy.com.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe sự truòng thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho bệnh dịch Corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Pamde Hum!

 101. Mật Tấn Sơn (Đỗ Trường Giang) says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đọc xong bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu mong Thầy, Cô luôn mạnh khoẻ.

  Cầu mong tất cả chúng sinh thành tự hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu mong đại dịch covid19 sớm bị tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 102. Mật Tấn Giác says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết “Thư Canada: Hoa sen tâm thức” của đạo hữu Tantra Citta. Con hoan hỷ tán thán những dòng cảm niệm sâu sắc, đầy hình ảnh của đạo hữu về hoa đời đến hoa đạo (hoa sen tâm thức). Hoa đời chịu ảnh hưởng của vô thường nhưng vẫn được sự thưởng ngoạn, nâng niu chăm sóc. Còn hoa đạo, như chia sẻ của đạo hữu là hoa sen Phật tánh thì giá trị của “loài hoa” ấy sẽ được nâng lên tột bậc, khi đã bừng nở thì tồn tại vinh viễn bởi được kết thành từ những nguyên tố tinh túy và mang đến vô số những lợi lạc cho chúng sanh hữu tình. Tuy nhiên, để hiển lộ Phật tánh, để bừng nở đóa sen tâm thức thì chúng ta cần nương tựa nơi vị Thầy chân chính. Bởi thật vô ích và ảo tưởng khi không có sự chỉ dạy của Bậc đạo sư mà chúng con có thể tự vươn mình thoát khỏi lớp bùn đen vô minh dày đặc rồi khoe sắc tỏa hương đóa sen Phật tánh.

  Con cảm tạ vị Thầy từ bi và trí tuệ, đã từ bi tạo ra lây đài Phật pháp Duy Ma Cật chanhtuduy.com cùng 6 phát kiến tâm linh và vô số phương tiện thiện xảo để lan tỏa đến chúng con từ quang, và tuệ quang Phật đà để dần hiển lộ Phật tánh và bừng nở hoa sen tâm thức. Như ngài Di Lặc đã xác quyết “Vị Tuệ tri thức với tuệ nhãn thanh tịnh, nhìn thấy Phật tánh chiếu sáng với ngàn tướng trạng trang nghiêm bên trong đóa sen tàn xấu xí che lấp bởi bùi đen. Vị ấy giúp Phật tánh hiển lộ sau khi cởi bỏ lớp bùn ra khỏi đóa sen!”. Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì đạo nghiệp phổ truyển tâm pháp Thanh Trí, lợi lạc cho tất cả hữu tình.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Cầu nguyện đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ. OM MANI PADME HUM

 103. Mật Khả Phúc says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài  “Thư Canada: Hoa sen tâm thức”.
  Con hoan hỉ với những cảm niệm chân thành sâu sắc và liên hệ tinh tế từ hoa đời đến hoa đạo của đạo hữu Tantra Citta. Qua bài viết con càng cảm niệm ơn phước và may mắn hi hữu của bản thân khi được hạnh ngộ vị Thầy trong kiếp người ngắn ngủi này. Nhờ có vị Thầy từ bi, trí huệ với bộ môn Yoga Thanh Trí mà hoa sen Phật tánh của chúng con dần dần hiển lộ. Nhờ có căn phòng Duy Ma Cật chánh kiến ngút ngàn mà chúng con được tiếp cận với tuệ quang và từ quang của vị Thầy mỗi ngày, nhờ ánh sáng ấm áp chiếu rọi từ chanhtuduy.com mà hoa sen chúng con vươn mình ra khỏi đầm lầy đen tối, lạnh lẽo. Vị Thầy ban cho chúng con những trận nộ pháp kim cương là để gột rửa những lớp bùn ái ngã, vô minh xấu xí vẫn còn bám chặt trên hoa sen của chúng con. Vậy mà có những người đã được cứu ra khỏi bùn lầy nhưng lại không biết ơn vị Thầy, không chịu nổi ánh sáng kim cương vị Thầy từ bi trao cho, lại tin vào tâm ý của mình, bản ngã quá lớn nên hậu quả là quay lại đầm lầy khổ đau luân hồi. Con hiểu rằng điều kiện tiên quyết để hoa sen tâm thức của chúng con được nở rộ chính là tấm lòng sùng kính Đạo sư vì “sự gia trì của vị Thầy tựa như chất dinh dưỡng tiên quyết giúp đóa sen Phật tánh của chúng con dần được khai mở. Không có sự gia trì của vị Thầy, mọi nỗ lực trong hành pháp của chúng con đều vô ích.” Con cầu nguyện cho bản thân con và các huynh đệ kim cang luôn tĩnh thức, chánh niệm, chú tâm, trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư để đóa sen tâm thức của chúng con được nở rộ.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Citta tinh tấn, hanh thông, viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe, sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid-19 nhanh chóng được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 104. Mật Hồng Thức says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con hoan hỷ đọc bài chia sẻ của đạo hữu Tantra Citta. Qua đây con biết được những đóa hoa trần thế làm cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp hơn, trong những không gian thu nhỏ hay những buổi tiệc thế gian thêm phần nhẹ nhàng, sinh động hơn. Còn trong vườn hoa đạo pháp chúng con cần tinh tấn diễn tập, thực hành pháp với sự chỉ dạy của vị Thầy để đóa hoa tâm nở rộ và ngát hương chánh pháp.

  Con cầu nguyện sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

   

 105. Mật Định Châu says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết Thư Canada: Hoa sen tâm thức.

  Con hoan hỷ với những chia sẻ sâu sắc của đạo hữu Tantra Citta về loài hoa đó là hoa đời và hoa đạo. Con hoan hỷ với những cảm niệm chân thành, sùng kính Đạo sư, trân quý giáo pháp, biết ơn vị Thầy của đạo hữu. Con đồng quan điểm với đạo hữu Tantra Citta rằng: Không có sự gia trì của vị Thầy, mọi nỗ lực trong hành pháp của chúng con đều vô ích.

  Cảm ơn đạo hữu Tantra C itta đã viết bài.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Cầu nguyện cho virus corona sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum

 106. Mật Diệu Linh says:
  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ tán thán và cảm ơn những dòng cảm niệm chân thành  với lòng biết ơn vị Thầy, trân quý pháp của đạo hữu Tantra Citta khi được tiếp cận với nguồn sáng ngập tràn trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy, nguồn sáng chánh kiến nơi tịnh quang Phật đà trong căn phòng Duy Ma Cật chanhtuduy.com.
  Nhờ ơn Thầy chỉ dạy và ban những giọt nước mát tinh túy cam lồ, thanh tịnh từ những bài viết bài giảng theo quỹ đạo chánh pháp giúp chúng con chúng sanh dần gột rửa được lớp bùn đen vô minh dầy đặc tre lấp chân tâm vốn dĩ đã có sẵn bên trong mỗi chúng sanh , nhờ sự gọt rũa, gột rửa bằng tấm lòng từ bi của Thầy mà chúng con có được sự chuyển hóa tâm và dần hiển lộ Phật tánh .
  Con xin tán thán công hạnh, trí tuệ,Bồ đề tâm của vị Thầy và con cảm tạ ơn Thầy đã tạo dựng lên vườn hoa đạo pháp chanhtuduy.com tạo cơ hội cho chúng con chúng sanh khắp năm châu hàng ngày được uống những giọt tinh cam lồ, từ tấm lòng từ bi vô hạn nơi vị Thầy từ đó giúp chúng con được tích tập công đức, trí tuệ làm hành trang trở về quê hương Tây phương Cực lạc .
  Con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe trường thọ thân tâm an tịnh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 107. Mật Minh Nguyện says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Cầu nguyện Thầy Cô khoẻ mạnh và trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 108. Mật Ly says:
  Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỷ chia sẻ cảm niệm của đạo hữu Tantra Citta  về vẽ đẹp những loài hoa thế gian,hoa đạo pháp đặc biệt đóa hoa tâm khi được tiếp cận căn phòng “duy ma cật “ánh sáng tuệ quang thanh tịnh phật đà.

  Qua bài viết con hiểu được vì diệu giáo pháp vị Thầy khảo sát nghiêm cứu “lục diệu pháp môn “dụ như sáu cánh sen rột rửa mùi bùn được tiếp cận ánh sáng chánh kiến từ vị Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ

  Om mani padme hum

 109. Minh Anh (7 years old) says:
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài “Thư Canada: hoa sen tâm thức” rồi ạ.
  Đệ cảm ơn huynh Tantra Citta đã viết bài.
  Con cầu nguyện Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.
  Con cầu nguyện chúng sanh được uống tinh tuý cam lồ.
  Cầu nguyện đại dịch Corona sớm được tiêu trừ.
  Om Ah Hum.
 110. Mật Giác Đăng says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con hoan hỷ đọc những cảm niệm của đạo hữu Tantra Citta với sự liên hệ hay và ý nghĩa từ hoa đời đến hoa đạo.

  Qua đây con thêm cảm khái vẻ đẹp của hoa sen “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Con càng thêm cảm niệm ơn phước hy hữu khi huynh đệ chúng con, giữa cõi Ta bà trần trược này được cơ hội thân cận bậc Tuệ tri thức, được tiếp cận vườn hoa đạo pháp chanhtuduy.com, tiếp cận bông sen sáu cánh diệu kỳ – lục diệu pháp môn sáng ngời ánh tuệ quang và từ quang của vị Thầy, tỏa hương lợi lạc khắp muôn phương. Nhờ vào đó, chúng con có cơ hội được gột bỏ lớp bùn dơ nơi tâm thức, dần khai mở đóa sen Phật tánh. Con hiểu và ghi nhớ rằng, “không có sự gia trì của vị Thầy, mọi nỗ lực trong hành pháp của chúng con đều vô ích”. Con cầu nguyện cho mỗi huynh đệ chúng con đều luôn giữ tĩnh thức, chánh niệm và chú tâm, trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư đúng quỹ đạo Chánh pháp, để được đón nhận ân phước gia trì từ vị Thầy, mong ngày hoa sen tâm thức được nở rộ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đại dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 111. Mật Quảng Lượng says:
  Kính bạch Thầy, con hoan hỉ tán thán đạo hạnh của huynh Tantra Citta ạ!

  Con cảm tạ ơn phước của Thầy với trí huệ Phật đà và tấm lòng từ bi vô hạn đã phát kiến ra lục diệu pháp môn để chúng con dễ dàng thực hành trong quá trình Văn – Tư – Tu. Từ đó được an lạc đời này, cực lạc đời sau!

  Con cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an lạc và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sinh!

  Con cầu nguyện tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Om Mani Pahme Hum!

 112. Mật Khải Nguyên says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này của Tantra Citta. Bài viết với hình ảnh giàu ý nghĩa giúp con có cơ hội ngẫm nghĩ và tán thán sự toàn diện của hoa sen tâm thức, của sáu cánh hoa tượng trưng cho Lục Diệu Pháp Môn Yoga Thanh Trí, và trên hết, của lòng bi mẫn từ vị Thầy luôn ra sức tưới tẩm tinh túy cam lồ, để cho những hạt mầm là chúng con có cơ hội thoát khỏi lớp bùn nhơ mà vươn lên đón lấy tuệ quang thanh tịnh. Đọc bài viết con có nghĩ tới hình ảnh Liên Hoa Đài và những đóa sen ở khắp tịnh trú, con hiểu thêm và cảm tạ vị Thầy với tầm nhìn rộng lớn luôn dùng mọi phương tiện để chuyển hóa tâm thức chúng con. Con cảm tạ Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được uống tinh túy cam lồ.

  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 113. Mật Huệ Liên says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc Thư Canada: HOA SEN TÂM THỨC.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện mọi khổ đau của chúng sanh được lắng dịu.

  Cầu nguyện đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 114. Mật Thúy says:
  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ .

  Mật Thúy hoan hỉ với bài viết chia sẻ của đạo hữu Tantra Citta , chia sẻ rất thật tế trước kia Mật Thúy  không thích hoa cũng không thích ngắm hoa nhưng lạ thay từ lúc  có duyên lành được hạnh ngộ vị Thầy được Thầy cho phép về Mật Gia lần đầu tiên về Mật Gia cảm thấy rất hạnh phúc ở Mật Gia được các huynh trang trí rất đẹp có những bông hoa tươi sáo đó Mật Thúy dần dần Hoắc thiện ra ở Mật Gia có hai loại hoa rất đẹp 1 là hoa tâm 2 là hoa pháp hoa tâm là tâm bồ đề tâm  của vị Thầy đối  với  học trò để tử  chúng con còn hoa pháp là sáo pháp môn là vị Thầy đã phát kiến để học trò để tử chúng con thực hành viễn tập . Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona xóm ngày được tiêu trừ Om Ah Hùm .

 115. Mật Huệ Như says:
  Kính bạch Thầy.
  Con rất hoan hỷ được đọc Thư Canada: “Hoa sen tâm thức” của đạo hữu Tantra Citta.
  Được đọc những dòng cảm niệm của đạo hữu ấy về vẻ đẹp của loài hoa và sự liên hệ sâu sắc đến Phật tánh thanh tịnh, con cảm nhận được rằng: Trong đêm tối, con sẽ không thể chiêm ngưỡng được vẻ đẹp, sự rạng rỡ của những bông hoa. Cũng như vậy, mặc dù tất cả chúng sanh đều có Phật tánh như lời Đức Phật đã dạy “Ta là Phật đã thành, các ông là Phật sẽ thành” nhưng với đôi mắt mù lòa tâm linh và bị chìm đắm trong bóng đêm vô minh, tà kiến, con không thể nào tìm thấy Phật tánh trong tâm thức con.
  Chỉ đến khi con được gặp bậc Tuệ tri thức, được Ngài ban cho trạch pháp nhãn, được thấm đẫm trong ánh từ quang và tuệ quang của Ngài thì con mới nhận thấy Phật tánh thanh tịnh bấy lâu bị che khuất. Đạo Phật là con đường giác ngộ mà vị Thầy là người đã đi trước, đã thành công và Ngài là tấm gương, là người dẫn đường lão luyện để chúng con tuân theo trên hành trình tìm về bản tâm uyên nguyên Phật tánh.
  Con cảm tạ ơn vị Thầy từ bi đã luôn kham nhẫn gột rửa lớp bùn đen thế tục và ban cho chúng con nguồn dinh dưỡng thanh tịnh để hoa sen tâm thức của chúng con có cơ hội được khai mở. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cảm ơn đạo hữu Tantra Citta về bài viết thật ý nghĩa. Cầu nguyện đạo hữu được viên thành ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.
 116. Mật Hữu Tâm says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy và Cô thật nhiều sức khỏe và sự trường thọ vì lợi lạc chúng sanh

  Con cầu nguyện cho chúng sanh được giác ngộ tối thượng và thức tỉnh trên cõi Bà ta này

  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 mau chóng được tiêu trừ

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om Mani Padem Hum

 117. Mật Bích Thủy. says:
  Kính bạch Thầy !
  Con hoan hỷ được đọc bài viết : ” HOA SEN TÂM THỨC ” của đạo hữu Tantra Citta rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán bài viết với những cảm niệm chân thành sâu sắc, thẫm đẫm lòng sùng kính vị Thầy của đạo hữu Tantra Citta .
  Qua sự liên hệ sâu sắc từ vẻ đẹp của hoa sen trong đời sống thế gian đến vẻ thanh tịnh rạng ngời của đóa hoa sen trong tâm thức mà đạo hữu Tantra Citta đã cho chúng con hiểu rằng hoa đời dù có nở đẹp đến đâu , hương thơm đến thế nào nhưng cũng chỉ là nguyên tố thô chỉ có giá trị trong thời gian nhất định rồi sẽ héo tàn trong sớm mai .Còn hoa sen tâm thức khi đã bừng nở thì mãi trường tồn theo năm tháng, bởi vẻ đẹp và hương thơm ấy đã được sự kết tinh từ những nguyên tố tinh túy mà không có loài hoa nào sánh được.
  Cảm ơn đạo hữu Tantra Citta đã viết bài chia sẻ.
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Citta hanh thông thế sự viên thành mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu, hạnh phúc của Phật Tánh.
  Cầu nguyện cho đại dịch virus corona sớm được tiêu trừ.
  Om Mani padme hum !
 118. Phan thị Bạch Tuyết says:
  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Phong Tuyết (Phan thị Bạch Tuyết) đã đọc thư Canada “Hoa sen tâm thức”rồi ạ.Con hoan hỉ với cảm niệm sâu sắc của đạo hữu Tantra Citta từ hoa đơi đến hoa tâm ,hoa đạo pháp.Và con cũng rất hoan hỉ vơi sự liên hệ về hình ảnh “Sáu cánh sen trên bông hoa đạo” mà vị Thầy đã chắt lọc ,chưng cất hơn 25 năm qua ,để chúng con ở khắp nơi trên thế giới,ngày hôm nay đều có thể uống được những giọt mật giáo tinh túy mỗi ngày.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã tạo ra vườn hoa đạo pháp Chanhtuduy.com giúp chúng con có cơ hội được thực hành pháp hằng ngày ,để tâm chúng con  được gột rữa những lớp bùn đen của thế sự, cho hoa sen tâm thức của chúng con được khai mở mỗi ngày và ngày càng khoe sắc thắm.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Cảm ơn đạo hữu Tantra Citta đã chia sẻ bài viết và đao hữu đã việt dịch bài ,pháp đệ cầu nguyện cho các huynh đời đạo được hanh thông và viên thành mọi ước nguyện,

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của phật tánh.

  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 tiêu diệt.

  Om mani padme hum.

 119. Mật Bích Liên says:
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài : Thư Canada ” Hoa sen tâm thức.”
  Hoa làm đẹp cuộc sống. Hoa luôn làm lay động lòng người bởi vẻ đẹp đa dạng phong phú, sắc màu rực rỡ và hương thơm nhẹ nhàng, thoang thoảng lan toả mà thiên nhiên ưu đãi ban tặng. Hoa cũng luôn tạo niềm vui, sự thư giãn sảng khoái trong tâm trí của nhiều người trước những sự kiện quan trọng của cuộc sống và hoa còn là nguồn cảm hứng bất tận trong hội hoạ, thi ca…Tuy nhiên, qua bài viết con hiểu rằng hoa tâm mới là đáng trân trọng nhất bởi chính sự quan tâm, chia sẻ, cảm thông, biết ơn và lòng quảng độ bao dung mà con người giảm bớt sự hận thù, đố kị, si mê, tham lam…làm lắng dịu những nỗi dau không cùng tận trong cõi ta bà rực lửa này. Trong đạo Phật, hoa sen đẹp nhất bởi vì hơn hai ngàn năm trước, hoa sen được biết đến bởi vẻ đẹp rạng ngời thanh thoát và đặc biệt hơn nữa là đã từng nâng đỡ những bước chân của Đức Phật, chào đón Ngài ra đời. Sự thị hiện của Đức Phật trên cõi đời là nguồn sáng giúp bao chúng sanh vén màn vô minh tăm tối, thoát khỏi sự khổ đau phiền não dai dẳng của kiếp luân hồi sanh tử. Và trong thời mạt pháp này, căn phòng Duy Ma Cật-một đoá sen nở rộ toát lên vẻ đẹp rực rỡ thanh tịnh từ Phật tánh, từ nguồn sáng tịnh quang của Phật đà. Và vị Thầy đồng với các Ngài chẳng khác, trong hình tướng Cư sĩ, luôn hóa thân đồng dạng và bằng những phương tiện thiện xảo giúp chúng sanh tiếp cận căn phòng Duy Ma Cật với ngút ngàn chánh kiến. Từ quang và tuệ quang của vị Thầy ngập tràn căn phòng Duy Ma Cật, hòa cùng bao cảnh khổ của chúng sanh, giúp chúng sanh hiểu bản tâm Phật tánh đang ngủ yên dưới lớp bùn đen dày đặc xấu xí. Vị Thầy không ngừng nổ lực tưới tẩm những giọt nước tinh tuý cam lồ diệu kỳ để tẩy sạch những bùn đen của ngũ dục, bát phong…đã bám chặt trên bông sen từ vô thuỷ kiếp bằng cách giúp chúng sanh, chúng con thực hành giáo pháp Phật đà thông qua 6 cánh sen thanh tịnh-Lục diệu pháp môn vị Thầy phát kiến. Vì vậy, việc tinh tấn thực hành giáo pháp rất quan trọng vì nó giúp chúng con kết nối liên tục tâm thanh tịnh từ vị Thầy, sự gia trì của vị Thầy, Bổn Tôn. Từ đó, Phật tánh trong con dần dần hiển lộ rõ qua việc trân qúy, sùng mộ giáo pháp, sùng kính vị Thầy không dừng nghỉ, chúng con còn có cơ hội tích tập công đức, trí tuệ, để an lạc đời này và cực lạc đời sau. Con cảm tạ ơn Thầy. Con hoan hỉ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Tantra Citta đã chia sẻ bài pháp lợi lạc và ý nghĩa. Cầu nguyện cho đạo hữu viên Tantra Citta thành tựu những ước nguyện chánh đáng.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.
 120. Mật Khánh Văn says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết “Thư Canada: Hoa sen tâm thức” của đạo hữu Tantra Citta rồi ạ.

  Con hoan hỷ với những cảm niệm của đạo hữu. Mỗi khi chúng con được bước vào căn phòng Duy Ma Cật, được ngắm nhìn những bông hoa đạo pháp khoe sắc, ngát hương và rực rỡ bởi nguồn sáng của tịnh quang Phật đà, của Phật tánh thì chúng con cảm thấy mình như được rửa trôi mọi rác tâm thức. Nơi ấy tràn ngập trí tuệ và sự bồ đề tâm của vị Thầy.

  Vị Thầy có vai trò hết sức quan trọng trong việc giúp chúng sanh thực hành trên con đường Phật pháp, giúp chúng sanh hiển lộ Phật tánh, “Sự gia trì của vị Thầy tựa như chất dinh dưỡng tiên quyết giúp đóa sen Phật tánh của chúng con dần được khai mở”. Muốn có chất dinh dưỡng ấy – “sự gia trì của vị Thầy” thì một điều không thể thiếu và sẽ là điều kiện quyết định đó là lòng sụng kính Đạo sư. Đóa hoa tâm thức có nở rộ hay không thì trước tiên hãy trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Cầu nguyện cho đại dịch virus corona sớm được tiêu trừ!

  Om Mani Padme Hum!

 121. Mật Bình says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc thư từ Canada của đạo hữu Tantra Citta ” Hoa sen tâm thức”. Những dòng cảm niệm chân thành, thấm đẫm tinh thần sùng kính Đạo sư, sự trân quí giáo pháp. Đúng như đạo hữu đã cảm niệm, trong cuộc sống có rất nhiều loài hoa đẹp, có thể giúp cho cho con người tìm được sự thư thái khi ngắm nhìn chúng. Tuy nhiên đó cũng chỉ là nét đẹp hạn hữu, sớm bị hủy hoại bởi quy luật vô thường. Chỉ có vẻ đẹp của đóa hoa sen thanh tịnh được hiển lộ bởi Phật tánh, nhờ vào trí tuệ bậc Đạo sư mới là đóa hoa đẹp nhất, đóa hoa tâm của niềm hạnh phúc miên viễn.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, Bồ đề tâm và trí huệ vị Thầy, vì lợi lạc của chúng con, chúng sanh mà không dừng nghỉ trên hành trình phổ truyền Yoga Thanh trí. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của tất cả chúng sanh.

  Cầu cho dịch bẹnh Covid 19 sớm bị tiêu trừ.

  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani Padme Hum!

   

   

   

   

   

   

 122. Phan Thanh Xuan says:
  Thua Thay.

  Con doc bai nay roi, Con cam on Thay!

 123. Mật Thái Lâm says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc bài rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy từ bi tôn quý.

  Con hoan hỉ với những cảm niệm của huynh Tantra Citta về hoa sen. Đệ cảm ơn thiện hạnh chuyển ngữ của người dịch.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và trường thọ đến Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu cho đại dịch Covid 19 sớm tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 124. Trần Thị Thu Hường- Diệu Hoa says:
  Kính bạch Thầy!

  Con cảm ơn đạo hữu đã chia sẻ bài viết này!

  ”…cần có tâm nhu nhuyễn….” rất hữu ích

  Con gửi lòng tri ân đến pháp giới sanh đồng thành Phật đạo!

 125. DƯƠNG VĂN TRẦN says:
  Kinh bach thầy

  Con đá đoc bài viết này rồi  ạ

  Rất hay và ý nghĩa ạ

  Con cầu cho thây cô nhiều sức khỏe và trường thọ

 126. Mật Nhẫn Hoà says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết, con cảm tạ ơn Thầy ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status