Mar 24, 2016

Posted by in Lá thư người tâm đạo | 67 Comments

Thư gửi các trò 149: NGÀY “SINH NHẬT” KHÓ QUÊN

Thư gửi các trò 149: NGÀY “SINH NHẬT” KHÓ QUÊN

Các trò thân mến!

Những ngày qua các trò đọc bài “Giận mà thương” của Mật Chánh Tấn và đưa lên nhiều comments hoan hỷ thiện hạnh người khác, khiến Thầy cũng vui theo. Mật Chánh Tấn là ai? Cũng như bao trò khác đến với Mật gia Song Nguyễn, nhưng trò này có một trường hợp đặc biệt…

Paradise

café Paradise

Buổi sáng trước khi về lại TP HCM, Mật Chánh Tấn đến chỗ Thầy Cô và các đạo hữu đang dùng điểm tâm tại café Paradise, cạnh bờ hồ Văn Quán. Nơi đây là một địa điểm lý tưởng cho những ai hàn huyên tâm sự nhờ vị thế đắc địa, thuận lợi và nên thơ. Tiếc rằng Thầy không phải là Thế Lữ, Xuân Diệu nên đành thưởng ngoạn thôi! Giá như có Mật Đạo Pháp ở đó, sẽ có một bài lưu niệm rồi!

Mật Chánh Tấn ngồi bên Thầy, trò ấy nói: “Thầy ạ! Tối hôm nghe Thầy giảng pháp cũng đúng là ngày sinh nhật của con. Bỏ qua cuộc vui thế sự, con đến nghe pháp, nhiều người ngạc nhiên, trong đó có bạn trai, bạn gái của con!”. Như vậy là Mật Chánh Tấn thực sự xả ly để đến với Phật pháp! Hoá ra pháp danh Mật giáo mà Thầy đặt cũng không phải là vô nghĩa.


Đối với bạn đọc người Việt:
Vui lòng đăng nhập để xem tiếp nội dung bài viết. (Danh sách bài cho bạn đọc chưa có tài khoản tại đây).
For foreign readers/ learners:
Please login to read more or kindly send an email of request (writing in English) to [email protected] with your infomation to get a login account.

Existing Users Log In
   
DMCA.com Protection Status