Dec 6, 2016

Posted by in BÀI MỞ, Lá thư người tâm đạo | 185 Comments

Thư gửi các trò 172: PHẬT “NHẢY TƯỜNG” HAY LÀ LOẠI CUỒNG NGÔN LOẠN NGỮ?

Thư gửi các trò: 172:

PHẬT “NHẢY TƯỜNG” HAY LÀ LOẠI CUỒNG NGÔN LOẠN NGỮ?

Các trò thân mến!

truyen-thuyet-phat-nhay-tuong

Sửng sốt với một tên gọi món ăn là “Phật nhảy tường”! (thực đơn của nhà hàng Baoz Dimsum)

Trên tầng 4 của nhà hàng Baoz Dimsum đông đầy thực khách, Thầy cô và hai trò nữa, ngồi vào một góc bàn, đợi thực đơn để gọi món. Lướt nhanh qua đó, bỗng dưng Thầy sửng sốt với một tên gọi món ăn là “Phật nhảy tường”. Giải thích cho cái tên “đại bất kính” này có những dòng chữ như sau: “Truyền thuyết kể rằng vào khoảng 1200 năm trước vào thời nhà Đường, có một cao tăng không rõ lai lịch đến tỉnh Phúc Kiến truyền giảng Phật pháp. Bên cạnh ngôi chùa cao tăng trú ngụ có một quán ăn, thường phảng phất một mùi thơm rất lạ, làm cho vị tăng dậy lên nỗi nhớ phàm trần. Đến một ngày kia vị cao tăng nọ thực sự không chịu nỗi sự cám dỗ bèn nhảy qua bức tường để thưởng thức món ăn, đã vi phạm giới luật”.. Từ đó, truyền thuyết về món ăn “Phật nhảy tường” được lưu truyền rộng rãi trong dân gian, gợi lên sự tò mò, làm cho mọi người cũng muốn được thưởng thức một lần để xem món ăn này có gì đặc sắc mà có thể khiến cho bất kỳ ai, cũng không cầm lòng được…”.

Đọc xong đoạn văn trên mang tính chất “tương truyền” như vậy các trò tin là sự thực không? Không bao giờ! Theo nguyên tắc của ngôn ngữ, một khi trong văn bản dùng cụm từ “theo truyền thuyết”, “tương truyền..”, “trong dân gian có câu truyện rằng…” .v..v.., thì biết đó là những gì được phản ánh từ khao khát, ước vọng của người dân về hiện trạng xã hội (bao gồm văn hóa, giáo dục, tâm linh). Những loại thể văn này thường được ghi sau cốt truyện là “vô danh”, “khuyết danh” hoặc không đề tên tác giả; có khi muốn “lập lờ đánh lận con đen” thì ghi là “sưu tầm” mà không chỉ ra nguồn gốc chính xác như kiểu viết đã ghi trong thực đơn của nhà hàng Baoz dimsum đường Nguyễn Tri Phương phường 7, quận 5, TP HCM.

Các trò thân mến!

Đối với người am hiểu văn học, chỉ cần đọc qua là hiểu ngay đó là một phương thức quảng cáo món ăn mà chỉ có dân Tàu mới dám nghĩ ra như vậy! Ngay cả kinh văn đạo Phật mà họ còn cắt xén, thêm bớt như vụ cấm dùng “ngũ vị tân” (hành, hẹ, nén, tỏi, hương cừ) trong kinh Thủ lăng nghiêm, ngụy tạo ra như kinh “Vu lan bồn” và “Đại phương tiện phụ mẫu báo ân”, kinh “Đại vân”…huống hồ gì là món ăn mang tên Phật?. Bây giờ Thầy minh giải cho các trò hiểu. Đoạn văn nêu ra một vị cao tăng nhưng không cho biết pháp danh, pháp hiệu là gì, người ở xứ nào? Đã gọi là cao tăng thì không phải là vị tỳ kheo bình thường mà là bậc trưởng lão tôn túc (khác với danh tăng) có đạo lực thâm hậu, đạo hạnh cao vời, sao lại dễ bị mùi thơm quyến rũ? Mặt khác, đã là cao tăng thì đạo phong với 1000 tế hạnh thì sao lại leo tường, nhảy tường như tên trộm? Sau đó, vị cao tăng này thưởng thức món ăn và phạm giới!? Cuối cùng, từ truyền thuyết này họ ghi tên món ăn là “Phật nhảy tường” trong khi đó cao  tăng hoàn toàn không phải là Phật!

Thâm ý của câu chuyện này là gì?

tuong-phat-nhay-tuong

Năm ngoái, một nhà hàng Thượng Hải tạc luôn cả một bức tượng Phật Di lặc đang leo tường (nhảy tường) để quảng cáo món ăn này, Phật giáo đồ phản ứng mạnh mẽ nên họ bỏ xuống. Ảnh: http://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/trung-quoc-do-bo-tuong-duc-phat-khoa-than-treo-tuong-20140121092343735.htm

1/ Bôi nhọ hình ảnh Đức Phật vốn khoan thai, oai nghiêm trong đi đứng nằm ngồi mà bị gán ghép là “nhảy tường”. Nếu người bịa đặt ra vụ này là Phật tử thì họ dám đặt tên đó không? Không! Vì vậy có thể biết ngay là bọn tà linh ngoại đạo, mượn đao chém người bằng thủ đoạn ném đá dấu tay. Năm ngoái, một nhà hàng Thượng Hải tạc luôn cả một bức tượng Phật Di lặc đang leo tường (nhảy tường) để quảng cáo món ăn này, Phật giáo đồ phản ứng mạnh mẽ nên họ bỏ xuống. Nay ở nhà hàng này dựng lên với mục đích gì?

2/ Bôi nhọ đạo hạnh của người tu đạo Phật đó là bậc cao tăng. Đọc đoạn văn quảng cáo này, người ta (ngoại đạo) không khỏi chê cười “trình độ” khắc chế dục vọng của bậc tôn túc đạo Phật, người chịu thất bại trước một món ăn mà phạm giới!

3/ Tuyên xưng giới luật Phật môn gây chia rẽ tăng đoàn. Vì sao? Vì rằng ăn mặn không phải là phạm giới vì ăn chay không phải là giới cấm. Do đó, Phật giáo Nam tông, Phật giáo Tây Tạng Kim cang thừa ăn mặn. Nếu viết như vậy, toàn bộ tỳ kheo và người tu theo 2 trường phái trên là phạm giới hết sao? Đây là ý đồ thâm hiểm của kẻ ngụy tác tạo ra đoạn văn quảng cáo này, mà cũng là nhân gieo ra cảnh giới địa ngục trong tương lai vì tội phỉ báng chánh pháp, phỉ báng tăng đoàn. Trước đó có một trường hợp xấu nổi tiếng là một vị vua thời Nam Bắc triều bên Trung Quốc bị chết đói do phân biệt và chế định giới luật này rồi! Đức Phật đã khuyên người tu dùng tam tịnh nhục, đơn sơ với thức ăn chớ chưa bao giờ khuyến nghị ăn chay hay mặn! Các trò đọc lại bài “Dùng tam tịnh nhục – đôi điều tự bạch” , “Từ bữa tiệc thế gian nghĩ về chay và mặn” trên trang chánh tư duy này để hiểu tường tận!

4/ Những doanh nhân người Tàu luôn đặt chữ “tiền” trên đầu của họ nên bất chấp mọi thủ đoạn mà khai thác lợi nhuận, dù cho môi trường sinh thái bị tàn phá, sức khỏe người khác bị suy kiệt, tán gia, ly thân quyến vì luyến đồng tiền.. họ cũng sẵn lòng. Đương nhiên, họ sẽ không thoát được luật tắc Nhân Quả vốn công bằng, không phân biệt một ai. Thầy đoan chắc với các trò rằng, chủ nhà hàng này sẽ bị luật Nhân quả tác động bằng 5 hình thái gây thất thoái và thất bại cho họ như sau: (1) con cái bất hiếu phá gia chi tử (2) quan quân cường liệt (3) nạn nước và lửa (4) bệnh nặng nan y (5) tai nạn bất ngờ đổ xuống là giựt dọc giữa đường, trộm cướp viếng thăm.

Các trò thân mến!

Câu chuyện trên là một loại hình “cuồng ngôn, loạn ngữ” mà dân Tàu mượn những tay viết bồi bút, tà bút bịa ra. Song, còn một loại loạn ngôn, cuồng ngữ nữa mà Thầy đã gặp và khuyến cáo cho các trò rõ về những kẻ gieo nghiệp báo ấy. Mới đây vào tháng trước, một giọng nói của một người đàn bà lớn tuổi, tự giới thiệu mình “trước giờ không có chồng” (!) trong khi chẳng ai đánh mà khai, sao lại khai nội tình mang tính mất nết, vô hạnh đó? Chưa đâu, bà này còn tự tôn rằng có căn lành thường đọc kinh Mật tông (dùng chữ như thế đủ biết tri kiến Phật học là loại gì rồi bởi chẳng ai nói là kinh Mật tông mà là kinh Mật giáo hoặc kinh Phật), cảm thấy gần gũi với Tây Tạng, trì thần chú bằng tiếng Phạn….Bà ta nổ như bắp rang tựa hồ như kiếp này bà ấy sinh ra gần kho đạn! Bà ta tự nói là có người giới thiệu Thầy là người dạy Mật pháp nên muốn được gặp mà xin được nghe pháp và hội nhập với đạo chúng!

Tỷ phú cần phải đi mượn tiền ở đâu không?

Thầy từ bi nên cùng Cô hẹn gặp ở cà phê Phố cổ đường Hùng Vương thành phố Bà Rịa. Đến nơi thấy chờ sẵn một nữ tu đạo Phật mặc đạo phục, người còn lại chắc hẳn là bà ta. Thực bất ngờ khi bà này cho biết là không tu ở chùa nào, chưa có pháp danh tức là chưa quy y chỉ có xưng là tên Vân. Thầy nghe xong là muốn bỏ về bởi vì đây là sự cuồng ngôn, loạn ngữ nhưng vì muốn hiểu rõ mục đích của bà Vân này là gì nên Thầy Cô nán lại. Suốt buổi trò chuyện chớ không phải đàm đạo, người nữ tu chăm chú nghe, còn bà Vân mặc sức tự khoe mình và cho biết tự tu cư sĩ, có tịnh cốc trong khu đất rộng, chánh điện nghiêm trang ở xã Phước Hưng, thành phố Bà Rịa. Một mặt bà ta yêu cầu Thầy nói cho bà ta nghe, nhưng mặt kia bà ta cho là không chấp vào ngôn từ, chẳng biết đầu óc bà này ra sao? Bà ấy còn khẳng định một cụm từ là “tứ đại chân tâm”, có nghĩa là có 4 chân tâm lưu xuất từ 4 đại này. Thầy bác bỏ nhưng bà Vân không chịu nghe. Khi Thầy nói nên lên chanhtuduy.com đọc vì nơi đó có 1246 bài viết, gần 100 bài giảng, 34.000 comments mở rộng, nhưng bà không đọc, không biết đến chỉ đề nghị Thầy trực tiếp nói, giảng cho bà nghe. Song, một điều lạ là bà Vân này lại cho rằng bà ta trình độ cao nên khi Thầy lập luận thì bà ấy lại không tán thành. Vậy thì bà Vân đòi hỏi điều gì?

Cũng như bao người khác gặp Thầy với thâm tâm muốn đấu pháp trong khi trình độ tâm linh của mình chưa hiểu qua những bước sơ đẳng Phật học. Đọc vài câu chú, tụng vài bộ kinh, có xây tịnh thất, độc thân tu tập, ăn chay trường rồi tự cho mình là “giác ngộ”, là “hiền trí”, là chuẩn bị thành Phật (có lẽ Phật leo tường thì đúng hơn)! Họ đòi hỏi phải gặp một cao tăng, danh tăng đàm luận mới đã, mới ngang tầm. Mô Phật, không biết trình độ thế gian học đã hết 12 chưa, chuyện chồng con mà chưa có gì như một kẻ “hết duyên đi sớm về trưa một mình” mà bày đặt bàn luận cao xa! Pháp danh chưa có, chẳng biết học đâu, dùng câu sai từ, diễn đạt loạn xạ mà đòi gặp và đàm luận với cao tăng thạc đức, kẻ ngông đến như vậy là cùng! Chắc các trò cũng biết như bao lần Thầy kể cho các trò nghe bình nước đầy đâu rót được nên Thầy đổ nước ra, bằng cách đả phá tà kiến của bà Vân này từ luận điểm đến câu từ khiến bà Vân hậm hực xin về trước. Bà ta vào quán nước chẳng dùng gì, khiến tiếp viên xem thường kẻ giàu mà keo kiệt, đến khi về cũng chẳng tàm quý và hào phóng trả tiền cho Thầy Cô theo phép lịch sự đã mời tới, mà te te đi nhanh bước vội! Thật chẳng ra gì với một kẻ tu tự ngông như vậy! Thế đó, thùng rỗng thì kêu to, bà Vân chưa nói thì Thầy còn nghi ngờ bà ấy còn gì đó thanh cao, khi bà nói ra Thầy “khẳng định” luôn là “quá nhanh, quá nguy hiểm”! Bà này phải gặp bọn tà sư nhất là tỳ kheo chùa to cổng lớn khen lấy khen để nào bà ấy là căn dày Phật pháp, là Cư sĩ Bồ tát, là Phật tử thuần thành, là am tường giáo điển …thì họa may bà Vân mới chịu gặp lâu.

Các trò thân mến!

Tại sao Thầy phản bác, bài bác ngay sau 10 phút đầu tiếp chuyện? Tại vì những loại người tu như bà Vân muốn mượn giá trị thật của người khác làm giá trị ảo của mình. Nếu thực tình bà ấy lập luận đúng chánh kiến thì không sao, đằng này nói sai, nêu luận kiến lệch quỹ đạo mà Thầy không sửa sai đánh vào những lỗi lầm trọng yếu thì không phải là phẩm tính của Đạo sư! Hơn nữa, nếu chúng ta ậm ừ, lâu lâu tán thành và bày tỏ hoan hỷ với những gì bà ấy nói, thì sau này bà Vân ra ngoài cho rằng “tôi đã gặp thầy Nguyên Thành, thầy ấy đã công nhận tôi là người tu nghiêm túc, am hiểu Mật pháp”, từ đó bà ta trở nên ngã mạn, gây mê lầm cho người khác từ tà kiến quàng xiên của mình, xuất phát từ ngã ái tự cao!

Thủ thuật hỏi gốc gác của Thầy mà bà Vân sử dụng khá cao siêu là “Nghe người ta nói Thầy học ở Tây Tạng về nên tôi muốn tìm tới!”. Đây là câu hỏi gián tiếp để tìm gốc Phật pháp của Thầy. Cũng như bao lần Thầy luận giải cho các trò hiểu rồi, nay nhân dịp này Thầy lập luận cho bạn đọc và bà Vân hoặc những ai đó thắc mắc sẽ hiểu được như sau:

1/ Một người gọi là tỷ phú cần phải đi mượn tiền ở đâu không?

2/ Khác với tỷ phú tự xưng (kiểu như bà Vân và những người tu khác ảo tưởng về mình) là phải chứng minh tài khoản của mình cho mọi người biết.

3/ Tỷ phú được vinh danh không bắt buộc người đó ở Trung Quốc, Tây Tạng, Mỹ Quốc, Việt Nam nay Pháp quốc…

4/ Mục đích của kẻ nghèo muốn gặp tỷ phú là để xin tiền, mượn tiền là đủ, là cốt yếu. Cần thiết phải hỏi tỷ phú này kinh doanh mặt hàng nào mà giàu nhanh như vậy, làm cách nào để nhanh giàu, ai dạy tỷ phú cách làm giàu không? Nếu hỏi như vậy, có lẽ kẻ nghèo ấy bị đuổi ra sớm và không khỏi để lại trong suy nghĩ của vị tỷ phú ấy là sao mà có kẻ ngu quá vậy cà!

Từ ẩn dụ này, Thầy liên hệ đến Phật pháp rằng một người tu có trí huệ được lưu xuất từ chân tâm và đã có những công trình tâm linh (tác phẩm (sách, bài viết, bài giảng), phát kiến tâm linh (6 tu pháp Mật gia Song Nguyễn chưa nơi nào có ứng dụng thực hành), đệ tử, đạo tràng, căn phòng Duy ma cật với 1245 bài, gần 100 bài giảng, 34.000 comments và vị trí trang mạng là 1,5 triệu trên toàn cầu.

Lạt ma Pamashuri (Liên hoa thái) đã được tấn phong từ Ấn Độ, đã tìm đến Thầy đảnh lễ và cầu pháp, thì họ nghĩ thế nào?

Vậy người tu như vậy có cần qua Tây Tạng học hay không? Đương nhiên trong buổi đầu, người tu phải có thầy mới qua các lớp cơ bản, nhưng đến giai đoạn đột phá phải dựa vào nỗ lực bản thân chứ! Chẳng lẽ họ không hiểu rằng “chẳng ai sở hữu được pháp ngoài những người tinh tấn thực hành nó”. Bây giờ các trò xem, có trang mạng nào viết được “20 bài Giáo pháp đúng phương pháp sai” không? 16 bài về “14 điều thất bại trầm trọng”? 8 bài về tu pháp cầu nguyện? 6 bài về nguyên tố và năng lượng tâm linh? 13 bài quỷ sự? 6 bài về đạo Tiên đối chiếu đạo Phật? Và nhiều, rất nhiều bài liên quan đến Pháp là cuộc sống. Có vị Đạo sư Phật giáo nào trong cộng đồng người Việt được tín đồ người Công giáo, Tin lành tìm đến học đạo không? Tất cả đó Thầy đã làm được, tại sao Thầy phải học ở Tây Tạng mới được gọi là chính thống? Hơn nữa, lạt ma Pamashuri (Liên hoa thái) đã được tấn phong từ Ấn Độ, đã tìm đến Thầy đảnh lễ và cầu pháp, thì họ nghĩ thế nào?

logo dungCó một sự khác biệt giữa Thầy và các vị thầy tu đạo Phật khác là Thầy đi vào chính trọng yếu của Phật pháp bằng biện chứng tâm linh của nhà khoa học qua 5 giai đoạn (1) khảo cứu (2) khảo sát (3) thực hành (4) ứng dụng (5) kết quả, rồi mới phát lồ công trình tâm linh của mình khi biết những gì cần xả ly, biết thấu đáo những phương pháp để xả ly chúng, biết đúng những đề mục cần thực hành, biết trọn vẹn nhiều phương pháp thực hành chúng, và truyền thụ với lòng bi mẫn. Do đó, hiện nay tịnh trú của Mật gia Song Nguyễn gọi là Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thực hành Yoga Tây Tạng, và CLB Liên hiệp UNESCO Khảo cứu và Ứng dụng Yoga Tây Tạng. Vì vậy các trò ơi, nếu ai hỏi điều ngu muội như Thầy nêu trên, các trò đừng trả lời hãy bảo họ lên trang mạng chanhtuduy.com đọc bài này và sau đó trò hỏi lại họ như sau:

1/ Sao các người không hỏi là Tây Tạng tại sao không đến học đạo ở Thầy tôi?

2/ Mấy thầy tu Tây Tạng, Ấn Độ, Việt Nam không liên quan đến trình độ tâm linh của Thầy tôi vì Thầy tôi không cho rằng đạo Phật là tôn giáo mà là hành trình giác ngộ mà trên đạo trình ấy người đi được chỉ dẫn đúng hướng, đúng đường để được hạnh phúc gia đình, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội.

3/ Đề cao những thầy tu nước ngoài cụ thể là Tây Tạng, Ấn Độ, Tích lan, Thái lan thì trái với luận cứ Phật môn là “y pháp bất y nhân”, tựa như thuốc hay không cần quý tiện mà chủ yếu chữa được bệnh đau.

4/ Cho dù thầy tu Tây Tạng, Ấn độ, Thái lan, Việt Nam,.. những tinh yếu của người thầy, đạo sư vĩ đại là “truyền cảm hứng cho học trò” chớ không phải biết nói hay, phân tích giỏi, minh họa tốt?

Vài dòng Thầy chia sẻ như vậy, các trò nên hiểu mà sau này có dịp mà giải đáp khúc mắc cho người ta, đồng thời thông qua bài này Thầy đả phá định kiến từ truyền thống cũ, thiếu tính thực tiễn để rồi gây ra nhiều hậu quả như Thầy đã nêu trong bài “Quyền lực tâm linh”. Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái Giác ngộ. Om mani padme hum!

Làng Phước Thành ngày 6/12/2016

Thinley- Nguyên Thành


Bản dịch tiếng Anh: Letter No. 172 to disciples: “Buddha Jumps Over the Wall” or disrespectful language and delusional thinking?

Bản dịch tiếng Nga: ГУРУ ТХИНЛЕЙ НГУЕН-ТХАНЬ: ПИСЬМО CТУДЕНТАМ №172: «БУДДА ПРЫГАЕТ ЧЕРЕЗ СТЕНУ» ИЛИ НЕПОЧТИТЕЛЬНЫЙ ЯЗЫК И СУМАСШЕДШАЯ МЫСЛЬ?

 1. Mật thúy says:
  Thưa Thầy!
  Con đa đọc xong bài viết này rồi ah con
  Con rất hoan hỉ với bài viết này con cảm ơn Thầy con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc cua chúng sanh Om ah hùm
  • Nguyễn Đức Trọng says:
   Kính thầy!
   Con đã được đọc bài viết này.
   Cảm ơn thầy!Mong thầy luôn mạnh khoẻ ạ.
 2. Mật Tường Vi (Chi Vy) says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Thưa Thầy, từ câu chuyện về Phật nhảy tường, vị “cư sĩ” tên Vân cuồng ngôn loạn ngữ đến những luận giải của Thầy, con càng thêm thấm thía những lời Thầy huấn thị qua từng bài viết trên chanhtuduy.com. Con chưa có may mắn được gặp Thầy nhưng được đọc những bài viết của Thầy, Cô và các huynh đệ kim cương hàng ngày giống như việc con đang được học hỏi, sách tấn bởi những nhà “tỉ phú” vậy. Từ đó, con càng thấu hiểu bản thân mình hơn, biết mình nên làm gì hơn để thoát khỏi muộn phiền, hướng tâm mình đến sự an lạc, bình yên. Con xin cảm tạ ơn Thầy!

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy, Cô sức khỏe trường thọ vì lợi lạc chúng sanh!

  Om Mani Padme Hum.

   

 3. Mật Tuệ Phúc says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này, con cảm tạ Thầy đã khai thị cho chúng con.
  Con xin ghi nhớ lời Thầy dạy và tự hào là một đệ tử của Mật Gia Song Nguyễn , được thọ giáo bởi một Vị Thầy từ bi, uyên thâm và sâu sắc.
  Con cầu nguyện chị tất cả chúng sinh sớm tìm được Vị Thầy từ bi để được tỉnh giác và tìm về nẻo giác.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô !
  Om Mani Padme Hum!
 4. Mật Hồng Tuyến says:
  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc lá thư số 172 của Thầy gởi rồi ạ. Con hoan hỷ tán than thiện hạnh tác pháp chiếu quang, hừng hựng ngọn lửa chánh kiến toả ra từ vị Thầy. con thiết nghĩ lá thư này cũng chính là một “đòn xoay tà kiến” đánh vào các thế lực tà đạo. Cụ thể:
  Thứ 1 là đánh vào sự tham lam mất nhân tính của bọn Tàu khựa, ngoại đạo vì lợi ích cá nhân mà sáng tác ra những câu chuyện không có thật, tà kiến như “truyền thuyết Phật nhảy tường”, kinh Vu lan bồn.
  Thứ 2 là những kẻ thùng rỗng kêu to, dựa vào những nguyên tố thô như xây tịnh thất, chùa to cổng lớn ăn chay trường mà cho mình là người thuần thành, am hiểu về Phật pháp nhưng đến khi bị Thầy chỉ vào những điểm yếu thì ngũ độc khởi lên một cách “quá nhanh, quá nguy hiểm”.
  Cuối cùng là sự khẳng định đã là tỷ phú thì không cần phải đi vay tiền, không cần phải chứng minh cho người khác biết mình có bao nhiêu tiền và để biết nguời nào là tỷ phú thì căn cứ vào số tài sản họ có được chứ không phải họ mang quốc tịch nào. Cũng vậy một vị Thầy đã có sản phẩm trí tuệ được xuất bản thành sách, hơn nữa lại bị các trang mạng Phật giáo cả nước “copy không hỏi ý kiến của tác giả”, ngoài ra còn hơn 1000 bài viết, bài giảng về kiến thức Phật học với phương pháp sư phạm phù hợp với tính thời đại, tính quốc độ, tính dân tộc có thể ứng dụng vào cuộc sống giúp học trò thanh trí, hanh thông thế sự, gia đình hạnh phúc… Một vì Thầy như vậy thì có cần phải sang Tây Tạng để học nữa không?
  Con cảm tạ Thầy đã cho chúng con thêm một bài pháp lợi lạc, nhận diện những kẻ tiểu nhân đội lốt quân tử, đồng thời có them cơ sở lý luận khi đối luận với những kẻ tâm địa chứa đầy ngũ độc tham, sân, si, mạn, đố.
  Cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum. 
 5. Mật Hà Tiến says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài viết này.Qua đây con càng thấu hiểu thêm được rằng để chở thành một Phật tử chân chính thật không dễ.Chẳng lẽ họ không hiểu rằng ” chẳng ai sở hữu được giáo pháp ngoài những người tinh tấn thực hành nó”.
  Tinh yếu của người Thầy ,đạo sư vĩ đại là ” truyền cảm hứng cho học trò”.Để cho chúng con hiểu được rằng mỗi sáng khi thức dậy ý nghĩ đầu tiên là ” tôi cầu nguyện cho tất cả chúng sanh” nghĩa là nhắc nhở mình phải sống cho trọn vẹn một ngày thật ý nghĩa.
  Con đảnh lễ tán thán thiện hạnh của Thầy.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum.
 6. Mật Thủy says:
  Kính bạch Thầy!
  Con rất ấn tượng với thư gửi các trò 172 của Thầy! Trong bài này Thầy đã “vạch mặt, chỉ tên” những trường hợp “cuồng ngôn loạn ngữ” đến nỗi khiến người đọc phải “choáng váng”! Đầu tiên là tên một món ăn “Phật nhảy tường” do những người Tàu cuồng ngôn loạn ngữ đặt ra, bất chấp hậu quả. Thứ đến là loại cuồng ngôn loạn ngữ của dạng người tu nhưng không thực tu, thích “nổ”, thích lấy giá trị thật của người khác là giá trị ảo cho mình. Thật không còn gì để nói với trường hợp của bà Vân mà Thầy kể trong bài, bởi sự “nổ” đến “long trời, lở đất” mà người nghe chỉ biết xấu hổ thay cho bà ấy. Con cảm thấy thật buồn cười bởi điều cơ bản đầu tiên của người tu là quy y Phật mà bà ta còn chưa quy y, pháp danh không có thì những điều “cuồng ngôn loạn ngữ” của bà chẳng khác nào trò hề. Hơn nữa, với một người bình thường với những biểu hiện hành vi thân, ngữ, tâm như vậy đã là vô duyên, mất nết, không phải phép lịch sự tối thiểu trong giao tiếp, huống gì là tự “khoe” mình là người tu! Thật chẳng ra gì, chỉ càng làm hình ảnh của bà ta trở nên trơ trẽn và bôi xấu thêm hình ảnh của người tu Phật!
  Con tán thán những lập luận của Thầy cho chúng con và bạn đọc được hiểu câu hỏi mà rất rất nhiều người thắc mắc lẫn nghi vấn rằng người tu có cần qua Tây Tạng học không, đặc biệt là hoài nghi về “gốc gác” của Thầy. Cũng như tỷ phú, không phải tự xưng hay được người ta ca tụng thì đích thực là tỷ phú, mà họ phải chứng minh được tài sản của mình. Ở đây, tài sản trí tuệ của Thầy đã được chứng minh rõ ràng qua trang mạng chanhtuduy.com với hàng loạt những loạt bài viết mang tính học thuật uyên thâm mà chưa ai, chưa nơi nào có thể trình làng “sản phẩm” tượng tự, đơn cử là “20 bài giáo pháp đúng phương pháp sai”, “16 bài về Đôi điều suy ngẫm về 14 thất bại trầm trọng”, “8 bài viết về cầu nguyện”, “6 bài về nguyên tố và năng lượng tâm linh”, loạt bài về quỷ sự, tiên sự… Đó chỉ mới là những bài tiêu biểu trong 1.245 bài viết, gần 100 bài giảng và 34.000 comment trên chanhtuduy.com, thật là một kho tàng tài sản trí tuệ khổng lồ! Và còn chưa kể đến 2 tác phẩm nổi tiếng của Thầy đã được xuất bản rộng rãi là quyển “Một đời người một câu thần chú” và “Pháp là cuộc sống theo quan kiến Mật giáo”. Trong đó, quyển “Một đời người một câu thần chú” của Thầy đã được giới thiệu và đăng tải trên khoảng 50 trang mạng khác nhau, được đánh giá cao về tính học thuật và đem lại nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho bạn đọc. Vậy mà có kẻ không hoan hỷ, ngưỡng mộ trước trí huệ của Thầy đã đành, lại còn “đổi trắng thay đen”, âm thầm đổi tên tác giả từ “tác giả Nguyên Thành” thành “biên soạn: Nguyên Thành”, phủ nhận công trình tâm linh của một đạo sư Mật Giáo! Kẻ đó không ai khác là ông Nguyễn Minh Tiến, cùng với Thư viện Hoa Sen đã bắt tay thành “cặp đôi bất hảo” mà bài viết “CẶP ĐÔI “BẤT HẢO” (NGUYỄN MINH TIẾN- THƯ VIỆN HOA SEN) VI PHẠM NGHIÊM TRỌNG LUẬT SỞ HỮU TRÍ TUỆ & HÀNH XỬ THIẾU VĂN HOÁ TÂM LINH” đã viết chi tiết về vấn đề này. Con thầm cầu nguyện cho những ai nghèo khó, đang muốn “mượn tiền” của tỷ phú thì đừng trở thành kẻ ngu để rồi đã “nghèo” càng thêm “khó”!
  Con cảm ơn Thầy về bài viết rất hay! Từ nay chúng con và bạn đọc đã được giải đáp rõ ràng tỷ phú tâm linh thực sự là như thế nào, và giải tỏa những hoài nghi, thắc mắc về “gốc gác” của Thầy, vị tỷ phú tâm linh thực sự, chứ không phải do ai phong hay tự xưng! Và con đường mà Thầy đang hướng dẫn chúng con cùng bạn đọc hoàn toàn không liên quan gì đến tôn giáo, trình độ tâm linh của Thầy cũng không liên quan gì đến các vị thầy tu Ấn Độ, Tây Tạng hay Việt Nam, mà đây chính là một con đường khoa học, nhằm đạt được hạnh phúc gia đình, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội.
   
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô!
 7. Mật Thái Dương says:
  Kính bạch Thầy,
  Con vô cùng hoan hỉ được đọc “Thư gửi các trò 172: Phật “nhảy tường” hay là loại cuồng ngôn loạn ngữ”.
  Quả thực nếu không được Thầy chỉ dạy, chúng con cho dù có nhìn vào thực đơn, thấy món “Phật nhảy tường” cũng chỉ có thể lắc đầu ngao ngán trước cách đặt tên gọi món ăn của chủ quán chứ không thể hiểu được tường tận “thâm ý” của người tạo ra thực đơn đó. Nay qua những khai thị của Thầy, con mới hiểu thêm rằng thì ra đằng sau câu chuyện, “truyền thuyết” kia là sự bôi nhọ hình ảnh Đức Phật,  bôi nhọ phẩm hạnh của người tu đạo Phật cũng như mục đích gây chia rẽ tăng đoàn khi ngầm tuyên xưng giới luật Phật môn là bắt buộc phải ăn chay. Quả là những thâm ý chỉ có những doanh nhân người Tàu mới có thể nghĩ ra nổi.
  Tiếp theo qua câu chuyện “cuồng ngôn loạn ngữ” của người phụ nữ tên Vân, hay những kẻ tự cho mình chuẩn bị “thành Phật” (chắc là thành Phật leo tường) khiến con không khỏi ngán ngẩm. Tuy nhiên từ những lời dạy của Thầy khi trả lời câu hỏi mang tính thủ thuật của bà Vân về gốc đạo của vị Thầy, con càng thấm thía hơn lời Thầy thường dạy “y pháp bất y nhân”. Nói tới tu Mật tông không có nghĩa là phải tìm ông thầy quốc tịch Tây tạng, tới Lhasa, đi Ấn Độ… ( như trường hợp cô ca sĩ nổi tiếng nào đó tự cho mình là “giác ngộ đạo, buông xả nghiệp” khi cạo tóc, đi Ấn độ tham gia khóa tu 2 tuần..). Bởi một vị Đạo sư chân chính là vị Đạo sư đó có thể truyền cảm hứng cho học trò, là người có thể chuyển hóa tâm của học trò theo đúng quỹ đạo chánh pháp.
  Từ đây con càng cảm thấy bản thân mình may mắn khi được tu tập dưới sự hướng dẫn của vị Thầy, một Đạo sư người Việt, nói tiếng Việt, Người luôn theo sát, uốn nắn chúng con từng chút một, ngõ hầu giúp chúng con có thể điều chỉnh hành vi thân, ngữ, tâm theo đúng quỹ đạo chánh pháp.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã giảng cho chúng con một bài pháp lợi lạc.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om ah hum.
   
 8. Mật Giác Đức says:
  Con thưa Thầy Cô
  Con đã đọc bài thư gửi học trò 172″, PHẬT” NHẢY, TƯỜNG” HAY LÀ LOÀI CUỒNG NGÔN LOẠN NGỮ? Rồi ạ
  Con cầu nguyện sức khỏe sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hành phúc của phật tánh
  Om mani padmehum
 9. Mật Bích Đào(Đào Thị Châu(Qn)) says:
  Thưa thầy,con đã đọc bài viết này rồi ạ
  OM MANI PADME HUM
 10. Mật Thiệu says:
  Kính Bạch Thầy !
  Con thật hoan hỷ khi đọc bài” Thư gửi các trò 172: Phật” Nhảy Tường” Hay Là Loại Cuồng Ngôn Loạn Ngữ”. Con cảm tạ ơn Thầy đã dạy cho chúng con những bài học quý báu từ hai câu chuyện trên. Qua sự luận giải của Thầy về chủ nhà hàng đã kê thực đơn là món” Phật nhảy tường”, con mới rõ hơn đó là những chiêu trò của bọn ngoại đạo nhằm chia rẽ tăng đoàn đã viết ra những câu chuyện không đúng. Hơn nữa, đây còn là một hiện trạng đáng buồn là bị bọn Tàu tiêm nhiễm những câu chuyện ” Tào”, những truyền thống vô minh, những thủ đoạn bất chính làm mọi cách để kiếm tiền….
  Câu chuyện thứ hai Thầy dạy để chúng con tránh nghiệp cuồng ngôn, loạn ngữ như trường hợp bà Vân. Đây cũng là một bài học để chúng con nhìn đúng bản chất chân thật của mọi việc. Hiện nay không ít người như bà Vân” ảo tưởng” về sự tu tập của mình. Làm được một ít việc lành, ăn chay trường, phóng sinh, đọc thần chú hoặc tụng kinh bằng tiếng nước ngoài…liền cho rằng mình là cao siêu, có căn lành và giác ngộ. Như trường hợp của bà Vân thật là đáng cười, bảo là người tu mà chưa quy y Tam bảo, đứng dậy ra về không lời từ biệt không có một chút đạo phong nào của người tu, con chỉ thấy được ở đây cái bản ngã quá lớn của bà ta . Con hoan hỷ với luận giải của Thầy về câu hỏi của bà Vân khi bà ta hỏi Thầy có qua bên Tây Tạng học không. Qua câu hỏi của bà ta, con nghĩ đây là tâm lý sính ngoại, họ đã sai khi tu tập mà chỉ chú trọng vào hình thức bề ngoài hơn là bản chất bên trong.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om mani padme hum.
 11. Mật Hòa says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ. Nghe Thầy kể câu chuyện về tên món ăn “Phật nhảy tường” tại nhà hàng Baoz dimsum, con thật vô cùng bàng hoàng. Đối với người bình thường, hành vi nhảy tường để đi ăn cắp, ăn trộm đã không lấy gì đẹp đẽ, vậy mà từ một câu chuyện xuyên tạc về một vị cao tăng, bọn Tàu dám lấy hình ảnh Đức Phật để gán ghép vào một hành vi như thế, đây quả là hành vi bất chấp Nhân Quả để đạt được những cái lợi trước mắt, từ những luận giải của Thầy, con đã thấy rõ được thâm ý hiểm độc của chúng. Con câu chuyện về bà Vân mà Thầy kể lại cho con thấy một thực trạng đáng buồn và xấu hổ của người tu hiện nay, đó là việc “muốn mượn giá trị thật của người khác làm giá trị ảo của của mình”. Nếu thực tâm muốn tầm Sư học đạo, chắc hẳn bà Vân sẽ nghe theo hướng dẫn của Thầy, đi đúng quy trình văn, tư, tu như bao nhiêu học trò Mật gia Song Nguyễn, vậy nhưng trái lại, những hành vi “nổ như bắp rang”, bác bỏ những lập luận của Thầy trong khi đã thỉnh vấn Thầy thuyết giảng và sau đó là những ý đồ muốn “khai thác” gốc gác của Thầy đã tự phơi bày mặt nạ tâm thức của bà ta. Qua đây, con nhận thấy, khi muốn tầm cầu học đạo một vị thầy, điều cốt lõi cần nhận thấy là những phẩm hạnh nơi vị thầy đó, thể hiện qua các công trình tâm linh lưu xuất từ trí tuệ các ngài, chứ không phải là thầy ở nước nào? thầy của thầy là ai?, vân vân, bởi như vậy chẳng khác nào đi mua nhà mà không xem nhà có đẹp, có tiện nghi không lại muốn biết người thợ xây nhà là ai, quê ở đâu, e rằng sẽ tự mình phơi bày những động cơ không được trong sáng, hành vi bán đứng lời nói. Con cảm tạ Thầy đã từ bi khai thị cho chúng con!
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô để làm lợi lạc cho chúng sanh!
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có được đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn!
   
  Om mani padme hum!
 12. Mật Hạnh Giác says:
  Mô Phật!
  Kính Bạch Thầy! Con đã đọc bài này rồi ạ. Con cảm tạ vị Thầy đã vạch ra Tà Kiến của chúng sanh dệt nên bởi truyền thống vô minh hàng ngàn năm qua, đặc biệt là của người Tàu.
  Bạch Thầy, thực sự con cũng “bải hoải” luôn với món ăn kinh khủng, đại bất kính như thế này! Nhân Quả vốn dĩ không sai chạy. làm sao đã gieo nhân bất kính Đức Phật với một món ăn mà có thể ngon miệng với món ăn đó được. Chưa biết chừng có những hệ lụy kèm theo với tài sử dụng nguyên liệu giá rẻ bất ngờ của người Tàu.
  Bạch Thầy, về nguồn gốc của món ăn này, trên Wikipedia nói rằng:
  “Món ăn do vị bếp trưởng nổi tiếng đồng thời là chủ của nhà hàng Tụ Xuân Viên (聚春园) ở Phúc ChâuPhúc Kiến là Trịnh Thuần Phát sáng chế. Trịnh Thuần Phát vốn là một đầu bếp trong phủ của một quan cấp cao ở địa phương. Kể từ khi món ăn được tạo ra vào thời Nhà Thanh (1644–1912),[2]nó đã trở thành một cao lương mỹ vị của ẩm thực Trung Hoa bởi mùi vị đa dạng,[4] sử dụng nhiều nguyên liệu cao cấp[5] và đặc biệt là cách thức chế biến.”
  https://vi.wikipedia.org/wiki/Ph%E1%BA%ADt_nh%E1%BA%A3y_t%C6%B0%E1%BB%9Dng
  Bạch Thầy, món ăn này được ghi nhận là do một đầu bếp là Trịnh Thuần Phát làm ra thời nhà Thanh chứ không phải nhà Đường như truyền miệng trong dân gian. (có vẻ nhà Thanh không được “Hán” lắm). Như vậy đây là nhân vật “đầu sỏ” lấy tên Phật đặt cho tên súp! Không biết ông này có theo Công Giáo không mà có vụ “ăn thịt, uống máu” Thánh ở đây. Con cảm tạ vị Thầy đã “phát hiện” và chỉ ra sự lộng ngôn trầm trọng này của người Tàu.
  Qua luận giảng từ vị Thầy, con hiểu ra rằng người Tàu chuyên chế biến văn tự để phục vụ những mục đích giả vọng của mình. Những danh tác lớn của TQ đều bộc lộ sự ngụy tạo ghê gớm như Tây Du Ký, Thủy Hử, Tam Quốc,…Cho đến những bài kinh Phật cũng không thoát khỏi khi liên tiếp có những bản ngụy kinh như Vu Lan Bồn, Đại Phụ Mẫu phương tiện báo ân, những đoạn vô căn cứ thêm thắt vào kinh điển,…Con cảm tạ vị Thầy đã dạy cho chúng con dùng Trạch Pháp Nhãn để minh định vấn đề. Đừng dễ dàng gì tin theo lời của “dân gian nói”, “truyền thuyết nói”, “người xưa nói”, “sách nói”,…
  Con cũng cám cảnh thay vì mục tiêu lợi nhuận, người Tàu không tiếc kích động cái Tham (Thực) của chúng sanh bằng những câu chuyện giật gân, thậm chí bội nhọ Thần Phật chỉ để đạt được mục đích! Món ăn cũng chứa “thâm ý” là người tu buộc phải ăn chay, một sự phỉ báng trầm trọng đạo Phật. Đó là chưa kể họ còn định dựng tượng Phật Di Lặc trần truồng đang “leo tường”! Con không thể tưởng được mức độ lố bịch này còn đi đến đâu nữa. Không lạ gì khi mức độ ô nhiễm của TQ đã khó thể nào vãn hồi, gây ra cái chết 1,3 triệu người mỗi năm.
  Con cầu nguyện cho những nhà hàng như Baos Dimsum sẽ nhanh chóng dẹp bỏ món ăn quái gở này trước khi quả báo phỉ báng xảy đến mà mang họa.
  Bạch Thầy, tiếp theo vị Thầy lại đưa con đến với câu chuyện một Phật Tử tên Vân. Một người tự nhận mình có “căn lành” mà nghe Thầy giảng Chánh Kiến thì không hoan hỷ. Hệt như lời Lão Tử dạy “Kẻ hạ căn nghe đạo xong liền cười khẩy bỏ đi”. Bà ấy còn là người tu “Mật Tông tự lực” khi tự mình coi mình là…thầy?! Trong khi chưa có pháp danh và chưa tu ở chùa nào (!) Con cũng lại không hiểu đã gọi là “Chân Tâm” sao lại có 4 loại? Vậy cái nào mới là “Chân”? Bà ta còn thể hiện sự cao ngạo của mình thông qua việc không chấp nhận những luận giải vị Thầy nói theo quan kiến nhà Phật. Từ đầu đến cuối toàn tin theo ý mình mà “Nổ”. Ngoài ra còn keo kiệt đến mức không thèm uống nước cũng như mời vị Thầy đã giảng giải cho mình. Như vậy ngay từ bước đầu đã không có “Xả Ly” thì lấy đâu ra Bồ Đề Tâm và Tánh Không, mà tu tập thành tựu gì ở đây.
  Bạch Thầy, con còn thán phục vị Thầy đã luận giải sát sao lối “rào trước đón sau” của bà ấy khi dò hỏi Thầy có phải gốc Tây Tạng của bà ấy. Như vị Thầy đã dạy, một người tỷ phú thì đâu cần phải khoe mình quốc tịch nào? Chỉ cần chứng minh mình có tiền thì là tỷ phú! Tương tự như vậy, muốn biết đâu là vị Đạo Sư chân chánh thì ta “Duy Tuệ Thị Nghiệp” để biết chứ không phải xem vị ấy từ Ấn Độ, Tây Tạng, bằng cấp gì,…
  Vị Thầy Mật Giáo đã có trang mạng chanhtuduy.com với 1200 bài viết, 2 tác phẩm tâm linh, 6 tu pháp, trung tâm UNESCO quy tụ bạn đọc khắp nơi trên toàn thế giới. Đặc biệt vị Thầy còn có phương pháp sư phạm vô cùng phù hợp với tính Quốc Độ, Dân Tộc và Thời Đại. Đến như lạt ma Padmashuri, một pháp Sư Đệ Nhất tạng của Myanmar còn đến đảnh lễ Thầy  để học pháp thì thử hỏi bà Vân chấp vị Thầy ở Việt Nam mà không học là một sự nhầm lẫn tai hại. Đúng là “thất bại trầm trọng” của bà ấy khi xa rời Tuệ Tri Thức bởi không biết đâu là thực nghĩa vấn đề,
  Con không khỏi cảm thấy may mắn khi được học từ vị Thầy Mật Giáo ở đời này với phương pháp vô cùng sư phạm. Con cầu nguyện chúng sanh xa rời sự bám chấp vào danh xưng hình thức mà lỡ duyên với Tuệ Tri Thức.
  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy cô vì lợi lạc và hạnh phúc chúng sanh.
  Nguyện cho chúng sanh có một đức khiêm nhường và tính hổ thẹn.
  Om Ah Hum.

   

 13. Mật Quốc Sanh says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này. Con cảm tạ ơn Thầy đã luận giải về việc nhà hàng Bao Dimsum đã cuồng ngôn, loạn ngữ khi quảng bá thực đơn với món “Phật nhảy tường”! Quả là thủ đoạn tà vạy bất chấp luật tắc Nhân Quả. Bởi lẽ vì lợi nhuận mà sẵn sàng đánh vào sự hiếu kỳ của khách hàng, vì tâm trí mê mờ sẵn sàng phỉ báng chư Phật, thánh tăng và gieo nhân chia rẽ tăng đoàn như bốn điểm luận giải của Thầy. Như lời dạy của Phật, con hiểu rằng đây là những chúng sanh địa ngục tương lai. Người Tàu không chỉ nguỵ tạo kinh điển mà còn vì lợi trước mắt ở kiếp sống hiện hữu mà bất chấp hậu quả, gây nghiệp đoạ vào những cõi thấp. Con cũng không nghĩ rằng những người có tuệ tri sẽ sử dụng món ăn này.

  Đọc đoạn tiếp theo, con lại được dịp đi “từ bất ngờ này đến bất ngờ khác” trước mức độ “cuồng ngôn loạn ngữ”. Bởi người tên Vân lại làm nghề “cưa bom”, sống gần “kho đạn” khi mà thùng rỗng kêu to mà không có chánh báo tương ưng. Nếu là một người tu Phật, theo xác quyết của thánh giả Mã Minh trong tác phẩm “50 kệ tụng sùng kính Đạo sư” mà “đỏm dáng khoe khoang” trước vị Thầy-Đạo sư Mật giáo thì cũng “uổng cả công tu bao tháng ngày”. Huống chi, ở đây người này lại chưa từng quy y, một bước căn bản thực hành pháp! Dưới sự luậ giải của Thầy, con mới hiểu được sự thói đạo đức giả, mượn danh để đánh bóng, tạo mền che giá trị ảo của mình. Con cũng thấy được tấm lòng bi mẫn của bậc Đạo sư Mật giáo luôn ban giáo huấn đánh trúng lỗi lầm của chúng sanh, khiến họ dừng tạo nghiệp bất thiện!

  Kính bạch Thầy!
  Con cũng hoan hỷ khi hiểu được rằng con đang nương cậy nơi Tỷ phú tâm linh đích thực. Bằng sự công khai một phần tài sản mà những nơi khác không có, bằng sự kiện minh chứng bởi hình ảnh, video pháp sư đệ nhất tạng Padmashuri được đào tạo bài bản đến đảnh lễ cầu pháp, và bằng những công trình tâm linh, tài sản trí tuệ lộ xuất như: 1246 bài viết, gần 100 bài giảng, 34.000 comments, 20 bài Giáo pháp đúng, phương pháp sai, 16 bài luận giải 14 điều thất bại trầm trọng, 13 bài về Quỷ sự, 8 bài Cầu nguyện, 6 bài Nguyên tố sự, 3 bài về Tiên sự theo quan kiến đạo Phật,…Và bên cạnh đó, vị tỷ phú tâm linh còn sở hữu sau khi khảo cứu, khảo sát, thực hành, ứng dụng và có kết quả, đồng thời tuyên bạch tác quyền tâm linh trước Bổn tôn, Đạo sư, Dakini, thông cáo trước đạo chúng và toàn thể tứ chúng đồng tu phát lồ Sáu pháp môn của Mật gia Song Nguyễn: Bát pháp quy y, Cúng dường bất khả gián đoạn, Chánh kiến quang minh tam muội, Liên hoa bách bộ thần chú đà la ni, Bồ đề tâm định quán và Thiền quan Bổn tôn đà la ni ngũ thứ đệ. Với 5 luận điểm của luận sư như Dammakirti đã khẳng định khối tài sản cùng sự rộng lượng, lòng bi mẫn của vị tỷ phú tâm linh – Đạo sư Thinley Nguyên Thành, giáo thọ tuệ tri thức của Mật gia Song Nguyễn, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và thực hành Yoga Tây Tạng, Chủ nhiệm CLB Khảo cứu và ứng dụng Yoga Tây Tạng. Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ dạy bốn điểm để giải đáp khúc mắc và đánh trúng những định tánh bởi truyền thống vô minh, bởi bất tuân lời Phật dạy về “Y pháp bất y nhân”, “Duy tuệ thị nghiệp”.
  Con xin cầu nguyện cho sức sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 14. Mật Hảo says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc thư 172 của Thầy. Con xin tán thán công hạnh tác pháp chiếu quang của Thầy, bằng những luận giải sắc bén Thầy đã dễ dàng vạch trần bộ mặt của những kẻ cuồng ngôn loạn ngữ qua đoạn văn giải thích cho cái tên “đại bất kính” của một món ăn ở nhà hàng Baoz Dimsum. Câu chuyện được mệnh danh là “truyền thuyết” ấy đọc qua nghe đơn giảng vậy nhưng nó thật nguy hiểm với thâm ý bôi nhoạ hình ảnh Đức Phật, bôi nhoạ đạo hạnh của người tu đạo Phật, gây chia rẻ tăng đoàn. Qua đó cũng lộ rõ lòng tham của những doanh nhân người Tàu, bất chấp mọi thủ đoạn để đạt lợi nhuận, tuy nhiên luật tắc Nhân-Quả không sai chạy một ai, họ cũng phải ghánh chịu hậu quả cho những thủ đoạn của mình.

  Ngoài ra, qua câu chuyện về bà Vân con càng thấy ngán ngẫm với những kẻ cuồng ngôn loạn ngữ như bà ta và một số người tự cho là đạo hạnh cao thâm, giác ngộ Phật pháp.

  Cầu mong chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  om ah hum

 15. Mật Xuân Tưởng says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài viết này. Con cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Om mani padme hum!
 16. Mật Tuấn Giác says:
  Thưa Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi
  con cảm ơn Thầy.
  Om mani padme hum.
 17. Mật Từ says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con không khỏi bàng hoàng khi biết thông tin về nhà hàng Baoz Dimsum lấy tên một món ăn là “Phật nhảy tường”. Thật là một hình thức cuồng ngôn, loạn ngữ không thể chấp nhận được. Vậy con mới càng thấy thấm thía lời nhận định của Thầy rằng với kiểu quảng cáo như vậy chỉ có dân Tàu mới nghĩ ra. Không chỉ riêng gì một lĩnh vực nào, giờ đây bất kỳ một sản phẩm, một lĩnh vực nào có sư nhúng tay của dân Tàu, có chữ “Tàu” là thế giới liền biết ngay về tiêu chí, tiêu chuẩn và chất lượng. Đó là tiêu chí làm hàng nhái, “dựa hơi” vào những nhãn hàng, những thông tin thuộc các lĩnh vực khác; tiêu chuẩn là hàng kém chất lượng, giá rẻ miễn sao là có thể tiêu thụ được. Kinh sách Phật học mà dân Tàu còn “chế” để phục vụ cho mục đích kinh doanh như nguỵ tạo kinh Vu Lan Bồn hay Đại phương tiện phụ mẫu báo ân, song thật không ngờ bọn chúng còn trơ trẽn đến độ đưa danh xưng của một bậc toàn giác là Đức Phật làm thành tên một món ăn. Môi trường không phù hợp, hoàn cảnh không phù hợp, lại bịa ra một câu chuyện không có căn cứ, hoàn toàn không có cơ sở để viện cớ làm nguồn gốc tên gọi của món ăn. Điều đó cho thấy, chẳng phải bọn chúng muốn lấy tay che hết bầu trời là được khi những mánh khoé lừa đảo của bọn chúng qua sự soi rọi của lăng kính chánh pháp hiện nguyên hình là những kẻ ngu si, bịa đặt một cách gượng ép. Một “truyền thuyết” không có căn cứ thời gian, nhân vật được nhắc đến là cao tăng không có tên tuổi gốc gác, song lại nghiễm nhiên đặt tên là “Phật”. Dã tâm của dân Tàu khi nguỵ tạo nội dung kinh điển hay nguỵ tạo ra những truyền thuyết, câu chuyện hoang đường như vậy có lẽ là để làm bình thường, dân dã hoá hình ảnh của Đức Phật rồi sau đó tự tung tự tác, mượn đạo tạo đời. Những cách gọi chư Phật, Bồ tát là “mẹ” có lẽ cũng là ảnh hưởng từ truyền thống Phật giáo Trung Quốc, nhằm làm cho người nghe hiểu nhầm vai trò, vị trí của Đức Phật và chư thánh chúng. Từ đó Phật tử có quan điểm sai lầm, không nhìn thấy ở các Ngài là nơi nương tưạ chân thật để hướng đến mục đích tối thượng là giải thoát khỏi sanh tử luân hồi mà lại coi đó là nơi để “mè nheo”, “xin xỏ” nhằm mục đích lợi dụng thoả mãn lòng tham vô độ của mình. Trong vụ này thì “kẻ trung gian” là kẻ được lợi khi chúng tự do bịa đặt ra những hình thức cúng bái, thờ phụng phức tạp không thể thiếu khâu cung cấp những vật phẩm cúng dường đi kèm. Người bình thường có tư cách đạo đức còn ngại bêu riếu nhau với hình ảnh hết sức không đẹp là nhảy tường sau khi bị quyến rũ bởi mùi thơm của một món ăn, huống chi là một Phật tử, lại càng huống chi là một bậc toàn giác! Đây là một hình thức phỉ báng tột độ đối với Đức Phật nói riêng và đạo Phật nói chung, chủ nhà hàng này chưa bị một cơ quan chức năng nào “rờ gáy” do hành vi vi phạm trầm trọng của mình song coi như đã đặt chỗ trước cho mình tại địa ngục khi gieo nhân xấu ác như vậy!

  Còn với những người trình độ tâm linh chẳng tới đâu, không có pháp danh không có trụ xứ, tóm lại xét trên diễn đàn Phật giáo là không có xuất xứ rõ ràng mà lại cho mình là phải hội ngộ một bậc Thầy vĩ đại mà nguồn gốc phải từ Tây Tạng, Ấn Độ. Những người như vậy chính là đối tượng khách hàng mang lại lợi nhuận béo bở cho thị trường của dân Tàu, điều kiện cần là có tiền, có chút địa vị xã hội và hám danh, điều kiện đủ là không có khả năng tư duy, dễ bị lường gạt do ưa thích hình thức bên ngoài. Thị trường hiện tại cũng nhan nhản hàng giả, hàng nhái kém chất lượng đến từ Trung Quốc, song không dễ lừa những người tiêu dùng thông minh vì giờ đây qua các phương tiện đại chúng đã truyền tải những kiến thức nhận biết hàng giả, đồ Tàu. Những người vì không biết mà mua phải đồ giả còn không đáng trách, song những người đã không biết rồi còn tỏ ra “nguy hiểm” mà vô tư xài đồ giả, mặt khác chê bai đồ thật thì quả là khiến người ta không khỏi phải “khẳng định”!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã luận giải cho chúng con hiểu hơn về thâm ý của nhà hàng Tàu khi đặt tên món ăn “đại bất kính” là “Phật nhảy tường”, qua đó giúp chúng con hiểu hơn về cách phân biệt, minh định những kẻ nguỵ tu, những kẻ ưa chuộng hình thức qua các hình thức “cuồng ngôn, loạn ngữ” của họ. Con vô cùng hoan hỷ khi qua những bài giảng, những bài viết của Thầy chúng con được chắt lọc những tinh yếu giáo pháp qua những luận giải cô đọng, dễ hiểu, gần gũi với cuộc sống, với luận chứng luận cứ rõ ràng dựa theo giáo lý Phật đà, trên tinh thần duy tuệ thị nghiệp. Nhờ được những bài giảng của Thầy truyền cảm hứng, chúng con mới cảm nhận được niềm tự hào thiêng liêng được là người Phật tử, cảm thấy được giá trị của giáo pháp Phật đà. Con ngẫm nghĩ và đặt câu hỏi ngược lại, những người đòi hỏi cao ở vị Thầy bằng cách tìm đến gốc Phật pháp của người Thầy ấy, họ có tự hỏi mình những câu tương tự rằng:

  1. Bản thân họ là ai? Trình độ tâm linh của bản thân tới đâu mà đòi hỏi một vị Thầy cao quý?

  2. Xuất xứ của họ ở đâu? Trong khi Phật dạy rằng chúng sanh đều bình đẳng, bản thân họ tự chối bỏ xuất xứ của mình, rẻ rúng xuất xứ của mình thì làm sao đủ tự tin “thắp đuốc mà đi với ngọn lửa chánh pháp”. Đạo Phật là đạo đề cao “tự giác, giác tha, giác hạnh viên mãn”, lẽ nào nhờ nương tựa một vị Thầy mà không có sự tự lực thì làm sao họ viên thành Phật quả trong tương lai?

  3. Họ có xác định được mục đích tu tập của mình là gì chưa? Nếu chỉ mượn danh của vị Thầy làm vòng hoa trang hoàng bản ngã, họ có thực sự trân trọng mối quan hệ Thầy trò và thực sự vì muốn tu học mà tìm đến vị Thầy ấy?

  Con hoan hỷ tán thán và ngưỡng mộ những phân tích, luận giải của Thầy tựa như một bậc Thầy về ngôn ngữ, đã dùng lăng kính chánh pháp và cái nhìn sắc bén qua cách thể hiện ngôn từ của đối tượng để đưa ra những nhận xét xác đáng, không thể chối cãi. Con xin ghi nhớ lời Thầy dạy nếu có những người hỏi câu hỏi tương tự như người phụ nữ tên Vân nhắc đến trong bài viết, con sẽ trả lời dõng dạc bằng cách đặt những câu hỏi mà Thầy đã chỉ ra.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh luôn tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 18. Mật Bình says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc thư gửi các trò 172 của Thầy. Từ hai câu chuyên được Thầy trích dẫn, con không khỏi bàng hoàng bởi sự bất chấp nhân quả của những kẻ kinh doanh luôn đặt đồng tiền lên đầu, mà làm những điều bất kính với Đức Phật. Qua những gì Thầy luận giải con hiểu được nguồn gốc của sự quảng cáo món ăn ” đại bất kính” này được xuất phát từ người Tàu qua những thâm ý sau: Bôi nhọ hình ảnh khoan thai, oai nghiêm trong đi, đứng, nằm, ngồi của Đức Phật bằng việc nhảy tường, thì đó không thể là  việc mà một người Phật tử có thể làm, từ đó cho thấý đồ của bọn tà linh, ngoại đạo. Bôi nhọ đạo hạnh của người tu Đạo Phật, thông qua việc phạm giới chỉ vì một món ăn. Tuyên xưng giới luật Phật môn nhằm chia rẽ tăng đoàn thông qua việc ăn chay, ăn mặn, tuy nhiên đó chỉ là ý đồ thâm hiểm của những kẻ phỉ báng chánh pháp, phỉ báng Tăng đoàn. Đức Phật chỉ khuyên người tu dùng tam tịnh nhục, đơn sơ với thức ăn, chứ không khuyến  nghị ăn chay hay ăn mặn. Còn câu chuyện thứ hai về “thánh nổ” tên Vân, hay ” thùng rỗng kêu to”, cho chúng con thấy được một thực trạng người tu sống bằng sự “ảo tưởng”, để thỏa mãn bản ngã của mình bằng việc lấy giá trị thật của người làm giá trị ảo của mình, qua những diễn biến  của cảu chuyện, hành vi cư xử của bà Vân với Thầy Cô,  thể hiện rõ  sự vô tàm bất quí của bà ta.

  Con tạ ơn Thầy  đã từ bi khai thị. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn và luôn tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 19. Mật Chi says:
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ
  Con xin tán thán công hạnh của Thầy trong việc đã tà xây chánh, thật không thể ngờ rằng có người vì một chúc lợi ít, hay vì muốn phỉ báng Đạo Phật mà bịa ra một câu chuyện hoan đường, để bao biện cho hành động bất kính của mình
  Cũng có không ít người muốn thổi phòng bản ngã của mình mà cuồn ngôn, loạn ngữ cho mình đã có trình độ tâm linh,, họ chỉ dựa vào những nguyên tố thô trông khi Đạo Phật lấy trí làm đầu
  Con hoan hỷ khi biết rằng vị Đạo sư là người phải có trí tuệ nhà phật, nhiều phương tiện thiện xảo, cùng với sản phẩm trí tuệ mà những đều này đã thể hiện rất rõ qua hai quyển sách “Một đời người một câu thần chú, pháp và cuộc sống theo quan kiến phật môn “cùng với 100 bài giảng với hơn 1000 bài viết và lục diệu pháp môn đều này đã thể hiện rõ tình độ tâm linh của Thầy
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có được đức tín khiêm tốn và một ý thức biết hỗ thẹn
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô
  Con xin hồi hướng công đức này đến người cha sẽ vượt qua vấn đề sức khỏe
  Om ah hum
 20. Mật Cẩm Hồng (Mật Cẩm Hùng) says:
  Kính  Bạch  Thầy .

  Con  đã  đọc  bài  này  rồi  ạ  .

  Con  cầu nguyện  cho  sức  khỏe  và  sự  trường  thọ  của  Thầy  Cô  vì  lợi  lạc  của  chúng  sanh  .

  Cầu  nguyện  cho  tất  cả  chúng  sanh  tỉnh  thức  với  trạng  thái  giác   ngộ  .

  Om  mani  padme  Hum  .

 21. Mật Phước says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc thư 172 “”Phật nhảy tường ” Hay là loại cuồng ngôn loạn ngữ” của Thầy rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã luận giải cho chúng con thấy được, món ăn “Phật nhảy tường” là một sự “đại bất kính ” phỉ báng Chánh pháp, phỉ báng bậc cao Tăng trưởng thượng của bọn tà linh ngoại đạo. Và cho con càng thấy rõ những loại hình thức, câu chuyện, truyền thuyết, hay tương truyền.. lộ rõ những ngòi bút, chế tác ngụy tạo của người tàu, vì cái lợi của mình mà bất chấp nhân – quả.
  Qua cầu chuyện của bà Vân ,con càng thêm ngán ngẫm, với những hạng người thùng rổng kêu to, loạn ngôn, cuồng ngữ . Tụng vài ba cuống kinh , ăn chay trường rồi tự xây ra chùa to, am lớn mà lên mặt đạo hạnh. Khi được vị Thầy “Tác pháp chiếu quang” chỉ trực diện vào trọng điểm sai lầm thì ngủ độc “tham, sân, si, mạn, đố” liền trổi dậy, ra vẻ bất đồng . Câu chuyện này , bà Vân thật giống như ” Hang quay về hướng bắc ” không bao giờ đón nhận được ánh nắng mặt trời ( ánh sáng Chánh Pháp ) chiếu rọi.
  Cuối cùng con xin ghi nhớ lời dạy của Thầy.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.
 22. Mật Chánh Hoa says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc thư gửi các trò 172: Phật “nhảy tường” hay là loại cuồng ngôn loạn ngữ? rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy về bài viết rất hay và lợi lạc ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 23. Mật Minh Trí says:
  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum.
 24. Mật Khả Tri (Lê Hiền) says:
  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con cảm ơn thầy.
  Om Mani Padme Hum.
 25. Mật Thanh Tâm says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy từ bi khai thị cho chúng con.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Om Mani Padme Hum.
 26. Mật Pháp Yến ( Trịnh Hải My) says:
  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc xong bài viết rồi ạ.
  Con vô cùng cảm tạ Thầy đã luận giải cho chúng con hiểu rõ hơn. Một phần người Tàu chỉ vì đồng tiền mà phải trả giá khi phỉ báng đạo Phật, nguỵ tạo kinh và xuyên tạc, gây chia rẻ các tăng đoàn. Một câu chuyện gọi là truyền thuyết mà không nêu rõ pháp danh của vị cao tăng đủ thấy đó là một câu chuyện bịa đặt. Luật nhân quả vốn công bằng, không phân biệt một ai.
  Con xin ghi nhớ lời Thầy dạy nếu gặp những ai có câu hỏi tương tự như bà Vân
  Con cảm thấy mình vô cùng may mắn khi là học trò được tu tập, tinh tấn bằng ngôn ngữ tiếng mẹ đẻ dưới sự hướng dẫn của vị Thầy từ bi – Đạo sư Thinley Nguyên Thành.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ đến Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đều tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.
 27. Mật Trang Xuân says:
  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy Cô.
  Om Mani Padme Hum
 28. Mật Nguyên Tánh says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đọc bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán và cảm ơn tạ ơn Thầy đã có bài luận giảng, giúp chúng trò và bạn đọc hiểu rỏ ý đồ đen tối của một bộ phận người Tàu. Con hoan hỷ cảm ơn Thầy đã chỉ dạy cách ứng xử với những người “quá nhanh, quá nguy hiểm”.

  Đệ tử cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi ích cho chúng sanh.
  Cầu mong cho tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và hổ thẹn.

  Kính Thầy,

  Om Mani Padme Hum

 29. Mật Kính says:
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong thư 172 “ Phật nhảy tường” hay là loại cuồng ngôn loại ngữ” của Thầy rồi ạ. Con thật bàng hoàng với những kẻ luôn đặt đồng tiền lên trên hết mà không bất chấp những thủ đoạn nào, mục đích của họ chỉ muốn làm ra lợi nhuận, làm ra tiền mà không bất chấp luật tắc Nhân Quả . Từ một hình ảnh hình ảnh Đức Phật vốn khoan thai,oai nghiêm mà bị họ bôi nhọ, họ bôi nhọ phẩm hạnh của người tu đạo Phật, và còn nhầm mục đích chia rẽ tăng đoàn chỉ có người dân Tàu với loại cuồng ngôn loạn ngữ thì chắc chắn địa ngục không đâu xa. Đã vậy, trên xã hội này còn có nhiều người thùng rỗng kêu to, khoe khoang kiến thức, nguyên quán ở trảng bom, trình độ tâm linh chỉ là ăn chay trường, phóng sanh, niệm thần chú… mà đòi hỏi gốc gác của Thầy, bác bỏ lập luận của Thầy. Cũng như tỷ phú không phải chỉ có tỷ phú được ca tụng mà phải chứng minh qua nguồn gốc tài sản. Ở đây, trí tuệ của vị Thầy đã được chứng minh qua một kho tàng kiến thức tâm linh đồ sộ với hơn 1245 bài viết, gần 100 bài giảng và 34.000 comment trên chanhtuduy,và những bài viết hữu ích ứng dụng Pháp vào cuộc sống đã đem đến nhiều nguồn cảm hứng tu tập cho các bạn đọc trong nước và ngoài nước . Một vị Thầy như vậy thì cần gì phải qua Tây Tạng tu học hay một người tỷ phú cần gì phải đi vay tiền người khác?
  Con cảm tạ Thầy đã cho chúng con  bài học quý báu
  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh
  OM AH HÙM
   
   
   
 30. Mật Nhuận Quang says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bức thư này rồi ạ. Con cảm tạ Thầy đã luận giải cho chúng con hiểu rõ việc cuồng ngôn loạn ngữ của nhà hàng Baoz Dimsum, vì mục đích lợi nhuận kinh doanh mà dám “đại bất kính” đến chư Phật. Và tiếp theo là câu chuyện “thùng rỗng nổ to” của người phụ nữ “ảo tưởng” tên Vân. Con tán thán Bồ đề tâm của vị Thầy đã tác pháp chiếu quang chỉ những lỗi lầm của chúng sanh.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sinh.
  Cầu mong tất cả chúng sinh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
   
  Om Mani Padme Hum!
 31. Mật Ba says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc thư 172 của Thầy. Con thật sự choáng váng sững sốt khi thấy có những hạng người vì lợi ích cá nhân sẵn sàng bịa đặc những câu chuyện và tên gọi món ăn nhằm chiêu dụ khách hàng . Trong khi họ quá sức “phạm thượng” dám đặt tên món ăn” Phật nhảy tường”. Một hình thức phỉ báng Phật bôi nhọ những người tu Phật, đề cao món ăn của họ ngon hấp dẫn đến vị cao tăng phải “nhảy tường”. Con tin vào luật nhân quả những hình thức phỉ báng Phật sẽ bị đọa cõi thấp và những lợi nhuận họ thu được sẽ ra 5 cửa: con bất hiếu, quan quân cường liệt, nạn nước và lửa, bệnh nan y, trộm cướp viếng thăm.

  Con hoan hỷ với luận giải của Thầy đã phá những định kiến truyền thống cũ với tư tưởng sính ngoại. Các vị Đạo sư Mật Tông Tây Tạng phải học từ Tây Tạng. Trong khi Đức Phật dạy các Phật tử sau này muốn cầu pháp, học pháp theo nguyên tắc “Tứ y cứ”.( y pháp bất y nhân, y nghĩa bất y ngữ, y trí bất y thức, y liễu nghĩa bất y bất liễu nghĩa). Vả lại  những đặc tính của vị Thầy là: “Ngài phải là người tu tâm. Ngài phải có giáo lý khẩu truyền. Ngài là người học rộng và có kinh nghiệm trong thực hành và thiền định. Ngài phải có tâm kiên định và có khả năng biến đổi tâm trí học trò. Ngài rất thông minh và chăm lo người khác với lòng bi mẫn. Ngài phải thành tâm và có lòng sùng mộ đối với Giáo pháp”.( Đại sĩ Liên Hoa Sanh).

  Với hình ảnh ẩn dụ gã nhà nghèo đến nhà tỷ phú mượn tiền vay tiền là đủ. Không cần hỏi chân tơ gốc ngọn làm gì. Giống như bị bệnh đi khám chữa bệnh thì biết được bác sĩ giỏi chữa được bệnh của mình không cần hỏi bác sĩ ấy học ở đâu và gia cảnh thế nào. Vậy đối với người tu Phật học Phật pháp thì nơi nào có Pháp và vị Thầy có sản phẩm trí tuệ, truyền dạy cho học trò với lòng bi mẫn thì học. Cần gì tìm hiểu vị Thầy  ấy có học ở nước này nước kia.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và hổ thẹn.

  Om ah hum!

   

 32. Mật Tuệ Thanh says:
  Mô Phật,

  Kính bạch Thầy,

  Con thật hoan hỷ sau khi đọc lá thứ số 172 của Thầy. Qua sự phân tích và luận giải của Thầy, con thật rùng mình khi thấy có những kẻ vì lợi ích kinh tế mà bất chấp tất cả, thậm chí là phỉ báng Phật và hành giả đạo Phật. Nếu không có những vị Thầy từ bi luận giải để vạch trần thì những kẻ ngoại đạo nghĩ gì đối với đạo Phật và hành giả đạo Phật. Rồi những người gọi là Phật tử vẫn hàng ngày vô quán Baoz Dimsum thưởng thức món “đại bất kính” tấm tắc khen ngon và giới thiệu nhiều người khác đến thưởng thức. Mô Phật. A Di Đà Phật.

   

   

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và tính hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum!

 33. Mật Chánh Tấn says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Qua câu chuyện của nhà hàng Baoz Dimsum và người phụ nữ tên Vân, con thấy được phần nào những tác hại xấu mà ngũ độc (tham, sân, si, mạn, đố) làm điên đảo chúng sanh như thế nào.

  Chủ nhà hàng kia vì tham lam mà bày ra chiêu trò nhằm tạo ra sự tò mò để câu khách nhưng đâu ngờ lại đang phạm phải tội phỉ báng chánh pháp, gây hiểu lầm cho chúng sanh, sai lệch với quỹ đạo chánh pháp. Và không chỉ có vậy, qua câu chuyện của người phụ nữ tên Vân, con mới thấy được vì bám chấp vào ngã mạn mà khi được Thầy từ bi khuyên bảo nên đọc chanhtuduy.com lại không nghe, lại còn mong muốn thể hiện cho cái “tôi” to thêm nữa.

  Kính bạch Thầy!

  Hai câu chuyện trên chính là bài học quý báu cho con luôn cần biết quán xét bản thân, cẩn trọng hơn trong từng hành vi thân – ngữ – tâm của mình.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con bài học quý báu.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ

  Om Mani Padme Hum

 34. Mật Tấn Khải says:
  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài thư gửi các trò 172 rồi thưa Thầy.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con bài Pháp lợi lạc
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy ,Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và hổ thẹn.
  Om mani padme hum.
 35. Mật Diệu Hằng says:
  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy trong bài giảng thư gửi các trò 172: Phật “nhảy tường” hay là loại cuồng ngôn loạn ngữ”. Qua đó con hiểu được nhiều điều quý báu.
  Khi đọc sự phân tích, luận giải của Thầy về món ăn có tên “Phật nhảy tường” cùng với truyền thuyết vô lý, không nguồn gốc, xuất xứ của ngoại đạo đã cố tình bội nhọ người tu đạo Phật với thái độ bất kính, con hiểu rõ hơn về những phẩm chất của những người tu chân chính với đạo hạnh và đạo lực cao thâm, không bao giờ bị chao đảo bởi bát phong và ngũ dục tầm thường.
  Bên cạnh đó, sự luận giảng của Thầy còn giúp con cũng như nhiều bạn đọc khác có được trạch pháp nhãn, chánh kiến về mọi sự vật hiện tượng, không tin lầm vào những tà thuyết vô căn cứ mà những tà sư, mượn đạo tạo đời, đọc được mấy câu kinh nhưng sử dụng triệt để đặc quyền tâm linh hù dọa người khác nhằm trục lợi bất chính và đánh bóng bản ngã. Điều này xảy ra nhan nhãn ở các chùa và tịnh xá.
  Nhiều người tu học Phật, biết rằng đức Thế Tôn không cho xem bói, phong thủy, cúng giải hạn nhưng một số chùa ở Hà Nội, các thầy vẫn mặc chiếc áo ca sa đến cúng nhập trạch, làm bùa chú để “giải nguy” việc trùng tang với nhiều lời lẽ hù dọa hậu quả nghiêm trọng của trùng tang làm cho đồ chúng lo sợ mà cúng bái.
  Không những vậy, nhiều Phật tử vì vô minh, không có vị Thầy chỉ dạy nên ước nguyện lên chùa tụng kinh gõ mõ với tâm tín Phật nhưng lại ngày ngày lo các khóa lễ đậm màu sắc mê tín dị đoan ngay sau cửa thiền như cầu siêu cho ông bà cha mẹ đã mất từ lâu, quy y cho vong, thậm chí còn lễ bái theo tín ngưỡng thờ mẫu với câu cửa miệng: “tiền Phật hậu Mẫu”. Do vậy, họ đã quy y, cũng lên chùa tụng kinh nhưng tâm thức không thay đổi, họ vẫn khổ đau, phiền não chất chồng. Bởi lẽ, họ tu học nhưng không có chánh kiến Phật đà. Họ không được chỉ dạy đạo Phật là con đường tỉnh thức, giúp con người “bừng tỉnh” và thoát khỏi vô minh tạo ra sự nhìn nhận sai lầm đối với vạn vật.
  Nhiều người tu Phật lên chùa tụng kinh gõ mõ với tư duy xem đạo Phật là một tôn giáo, nên tin thờ Phật như một vị thần thánh để van xin, bái lạy ngẫu tượng với tâm ngũ dục, ái ngã chất chồng. Cho nên tụng kinh họ kiêng ăn hành tỏi, đeo dây chuyền mặt Phật để được bình an, ho ăn chay nhưng tâm chất chứa chủng tử luân hồi. Họ không quán xét và điều chỉnh hành vi thân ngữ tâm theo đúng quỹ đạo chánh pháp giúp họ có được sự tỉnh thức.
  Khi con được theo bước chân Thầy, con hiểu được thế nào là chánh kiến cũng như có được cái nhìn đúng đắn về đạo Phật. Chính Thầy là người “minh oan” cho đạo Phật, trả đúng tên cho đạo Phật: là con đường tỉnh thức, là khoa học biện chứng tâm linh, mang tính thực tế, giúp con người có được sự an lạc ngay trong kiếp sống này bằng những phương pháp thực hành cụ thể, phù hợp với từng căn cơ, hoàn cảnh của người học.
  Đạo Phật bao nhiêu năm qua bị khoác chiếc áo xám xịt của lý thuyết và những quan niệm sai lệch, tà kiến. Dưới trí tuệ và tấm lòng của vị Thầy, đạo Phật có được màu xanh của những cây đời đầy sức sống, hân thưởng cuộc sông trong tâm thái quân bình, thủ thường để có được hạnh phúc gia đình, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội và giải quyết được vấn đề quan trọng nhất của kiréo người: vấn đề sinh tử nhằm vượt luân hồi vào tịnh độ.
  Tấm lòng của vị Thầy và trí huệ Phật đà đã minh chứng qua việc tất cả học trò cũng như bạn đọc biết được 20 bài giảng giáo pháp đúng, phương pháp sai, loạt bài phân tích về 14 thất bại trầm trọng của người tu, loạt bài về nguyên tố sự, cầu nguyện, quỷ sự, tiên sự; và đặc biệt là lục diệu pháp môn của Mật gia Song Nguyễn cũng như những quyển sách đã xuất bản như: một đời người, một câu thần chú, pháp là cuộc sống theo quan kiến Mật tông,đồng thời hơn 1,20 bài viết trên chanhtuduy.com. Ngoài ra, những sự chuyển hóa tâm cũng như thành đạt của các học trò và bạn đọc của Mật gia Song Nguyễn sau khi được tiếp cận chánh kiến trong căn phòng Duy Ma Cật là những minh chứng sống động nhất. Với bằng đó gia tài đã quá thừa để chứng minh Thầy là “tỷ phú”, là vị Đạo sư chân chính. Đại sĩ Liên Hoa Sanh đã từng khẳng định: “Những tính cách của một Đạo sư là: Ngài đã tu hành tâm thức mình, Ngài phải có nhiều giáo lý khẩu truyền, Ngài phải học rộng và có kinh nghiệm trong thực hành và trong thiền định. Ngài phải có tâm an định và thiện xảo trong những phương tiện làm thay đổi tâm thức của những người khác. Ngài phải có trí tuệ lớn và chăm sóc những người khác với lòng đại bi. Ngài phải có lòng tin và sự sùng mộ vĩ đại đối với Pháp.”
  Con hiểu rằng việc Thầy quang minh chính đại “công khai” gia tài trí tuệ của vị Đạo sư Mật giáo với đầy đủ luận chứng, luận cứ Phật môn đó chính là bồ đề tâm của Thầy, là khí độ hào sảng của vị Thầy Mật giáo, luôn ngẩng cao đầu trước tà linh, tà quyền, tà kiến và sẵn sàng giương cao ngọn cờ đả tà xây chánh vì lợi ích của chúng sang hữu duyên. Đây chính là chánh kiến, nhìn đúng bản chất của sự vật hiện tượng, phản ánh đúng bản chất để giúp chúng sanh trên con đường giác ngộ.
  Sự quang minh chính đại công khai gia tài tỷ phú của Thầy còn giúp cho nhiều bạn đọc hữu duyên nhìn thấy rõ ánh sáng Phật đà, giúp họ giữ vững niềm tin vào con đường tĩnh thức khi được theo chân một vị Thầy trí tuệ với tấm lòng rộng lớn vì hạnh phúc chân thật của hữu tình. Đồng thời, sự quang minh chính đại này còn giúp người học trân quý giáo pháp để thực hành đạt được kết quả tốt nhằm lợi mình lợi người. Chúng con biết rằng đạo huynh Liên Hoa Thái đã từng học Phật ở Tây Tạng từ năm 4 tuổi và có được sự công nhận là pháp sư đệ nhất tạng nhưng thành tâm, kính cẩn phủ phục dưới chân Thầy để cầu pháp, thì viên ngọc như ý Thầy trao, chúng con không biết trân quý bằng thân,ngữ tâm thì làm sao có thế bước vào ngôi nhà giác ngộ? Cũng vì lo sợ cho vận mệnh tâm linh của đệ tử Mật Tông trên con đường tầm cầu giải thoát, thánh giả Atisha đã căn dặn học trò thực hành thọ pháp đúng theo quỹ đạo chánh pháp trong trước tác “đèn soi nẻo giác”, như sau:
  “Muốn thọ pháp Đạo sư gia trì
  Phải tìm một vị Thầy thánh thiện
  Hầu hạ, cúng dường dâng báu vật
  Tuân lời và làm vui lòng vị ấy”
  Ngoài ra, sự quang minh của Thầy còn giúp ngăn chặn vấn nạn “copy và paste” của nhiều người tu, lấy trộm sản phẩm của người khác thành của mình. Vấn nạn đạo luận án tiến sỹ của 5 vị thầy trụ trì các chùa đã tốn biết bao bút mực của báo chí chắc hẳn vẫn còn để lại trong lòng đồ chúng những điều trăn trở, nghi hối.
  Quan trọng hơn nữa, việc công khai “gia tài tỷ phú” của Thầy còn giúp ngăn ngừa những hậu quả khôn lường của những ai vì vô minh mà cản trở công hạnh của vị Bồ tát, như ngài Tịch Thiên đã khuyến cáo: “Kẻ nào cản trợ thiện hạnh của một Bồ tát, thì vì tổn hại tất cả hữu tình nên sẽ đọa ác đạo không cùng tận”.
  Và những ai vì tâm chất chứa ái ngã và thiếu hiểu biết khinh thường vị Thầy Mật giáo, những hậu quả này đã được thánh giả Mã Minh xác quyết trong tác phẩm “50 kệ tụng sùng kính Đạo sư”
  “Nếu khinh vị Thầy vì thiếu hiểu biết
  Thuốc độc tai ương bệnh truyền nhiễm
  Những thứ này gây khổ đau khôn xiết.
  Trong đời này và cả vạn kiếp sau”
  Những gì Thầy giảng luận cho học trò cũng như bạn đọc hữu duyên chỉ vì bồ đề tâm của Thầy nhiệt huyết giúp hữu tình đoạn trừ phiền não và có được hạnh phúc chân thật. Không phải ngẫu nhiên đức Patrul Rinpoche đã từng viết trong tác phẩm “lời vàng của Thầy tôi” về vai trò tối quan trọng của vị Thầy Mật giáo chân chính:
  “Vị Thầy với trọn vẹn những phẩm hạnh vô lượng,
  Chính là trí tuệ và lòng đại bi của tất cả chư Phật,
  Xuất hiện trong thân người để phổ độ chúng sinh,
  Ngài là suối nguồn vô song của thành tựu.”
  Con cảm tạ ơn Thầy với bài giảng rất sâu sắc và lợi lạc, cho con hiểu thêm về tri kiến Phật đà.
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 36. Mật Tuệ Tín says:
  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài viết và cảm thấy choáng váng trước mức độ cuồng ngôn loạn ngữ từ thế gian đến đạo pháp qua hai câu chuyện trên. Chỉ vì lợi nhuận, những doanh nhân người Tàu sẵn sàng bất chấp thủ đoạn để lắp đầy túi tham. Từ việc bịa đặt ra truyền thuyết món ăn “Phật nhảy tường” với rất nhiều cái KHÔNG. Không xuất xứ, không tác giả, quán ăn không tên, ngôi chùa và vị cao tăng thì không ai biết. Đây rõ ràng là thủ đoạn để câu khách mà thôi. Ngoài ra, nếu không được Thầy chỉ rõ, con khó hiểu được thâm ý xâu xa đằng sau. Việc phỉ báng Phật-Pháp-Tăng, gây chia rẽ Tăng đoàn chắc hẵn sẽ đón nhận quả báo 5 nạn và đoạ địa ngục mai sau.
  Bên cạnh đó, người phụ nữ tên Vân với “niềm tin kiên định” không quy y Tam Bảo, khoe có căn lành, trì chú tiếng Phạn,…nhưng hành vi thô tháo, ngã mạn là hệ quả của việc tự tu-tự chứng. Do không có Đạo sư chỉ dạy nên tự suy diễn theo ý mình (“tứ đại chân tâm”) đi lệch quỹ đạo chánh pháp, bản ngã trương phình và sống trong sự ảo tưởng. Bà ấy chắc hẳn sân hận, phiền não sau khi nhận tác pháp chiếu quang từ vị Thầy nên bỏ về và quên luôn phép lịch sự tối thiểu. Đây là tâm thế của người tu “xin được nghe pháp và hội nhập với đạo chúng” chăng?
  Con tán thán luận giải của Thầy về câu hỏi của bà Vân để chúng con được rõ và sau này biết cách ứng xử . Đạo Phật là đạo của trí tuệ với phương châm “Duy tuệ thị nghiệp”. Trí tuệ và công hạnh của vị Thầy được thể hiện qua sản phẩm tâm linh, Lục Diệu pháp môn, trang web chanhtuduy, trung tâm Nghiên cứu & ứng dụng thực hành Yoga Tây Tạng,….Hiệu quả về sức khoẻ thể chất-tinh thần-tâm linh, hanh thông thế sự-hạnh phúc gia đình-thành đạt xã hội đã được kiểm chứng qua comment, bài viết của đệ tử chúng con và bạn đọc gần xa, kể cả ngoại đạo như Tin Lành, Công giáo.
  Con mong rằng qua bài viết này, bạn đọc hiểu được tinh thần Y pháp bất y nhân mà đức Phật đã dạy, nhất là Phật tử.
  Con cảm tạ ân Thầy với bài viết lợi lạc này.
  Cầu mong Thầy Cô an tịnh và trường thọ.
  Cầu mong tất cả chúng sanh uống được tinh tuý cam lồ.
   
  Om mani padme hum.
 37. Mật Địa Cát says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.
 38. Mật Viễn says:
  Kính bạch Thầy! Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải giúp cho chúng hiểu được bản chất chân thật từ việc cuồng ngôn loạn ngữ đặt tên món ăn: “Phật nhảy tường” và cuồng ngôn loạn ngữ của người phụ nữ tên Vân nổ như bắp rang, như kiếp này sinh gần kho đạn.Qua sự luận giải của Thầy giúp cho con hiểu sâu và khắc ghi hình ảnh vị Thầy chân chính là trước tiên phải có sản phẩm trí tuệ được chính minh qua tác phẩm trí tuệ và có đạo hạnh, phẩm chất cao quý là truyền thụ, truyền cảm hứng cho học trò với lòng bi mẫn. Chứ không phải là vị Thầy đó ở đâu? mặc gì? ăn gì? có bằng cấp, học vị gì?…Con được biết nhiều trường hợp xính ngoại sang Tây Tạng, Ấn Độ để tìm Thầy, để học pháp trong đó có người phụ nữ mỗi chia sẻ mỗi lần sang Tây Tạng, Ấn Độ tốn hàng gần trăm triệu, được gặp vị Thầy nổi tiếng này, nổi tiếng kia, được vị Thầy đặt pháp danh, dạy pháp …Nhưng khi nhìn vào thực tế cuộc sống là kết quả từ việc tu tập như vây thì thấy họ về Việt Nam mở nhà hàng lớn chay Tây Tạng tốn hàng chục tỷ đồng nhưng sau một thời gian ế ẩm, thua lỗ phải đóng của mất hàng tỷ đồng, vợ chồng bất hòa… Đức Phật đã dạy: ” Nhân quả như bóng với hình,” nhìn quả  tiền mất tật mang là biết nhân như thế nào?Nghĩ đến đây con thấy bản thân chúng con vô cùng ơn phước vì chúng con không phải mất hàng trăm triệu đồng vất vả sang Tây Tạng, Ấn Độ tìm Thầy, học pháp như người phụ nữ kia mà ngay tại đất nước Việt Nam thân yêu này chúng con có duyên lành quý báu gặp được vị Thầy chân chính từ bi và trí tuệ hóa thân đồng dạng thấu hiểu những nỗi khổ, khó khăn học trò, chúng sanh mà tạo ra phương tiện thiện xảo là căn phòng Duy Ma Cật – trang mạng chanhtuduy.com nơi đảo pháp chứa đầy tinh túy giáo pháp, viên ngọc như ý che chở và bảo vệ chúng con trước bát phong trần trược, trước vực thẳm tà kiến, vô minh giúp chúng con thong dong vui sống, vui tu đời đạo song hành – an lạc đời này – cực lạc đời sau.Con thành tâm cảm tạ ơn THẦY đã trao truyền trạch pháp nhãn là kim chỉ nam  giúp chúng con vững bước thắng tiến trên đạo trình giải thoát.Cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc chúng sanh.Cầu nguyện chúng sanh tìm được vị  Thầy chân chính có nơi nương tựa chân thật, được thấm đẫm Hồng ân Tam Bảo thông qua kênh vận chuyển vị Thầy – an lạc đời này, cực lạc đời sau.OM MA NI PAD ME HUM 
 39. Mật Tịnh Như says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con cảm tạ Thầy đã đả phá định kiến từ truyền thống củ, và cách trả lời cho những ai hỏi những câu hỏi ngu muội, cuồng ngôn, phỉ báng chánh Pháp.
  Vì đồng tiền mà người ta sẳn sàng làm tất cả kể cả dùng Đức Phật để quảng cáo cho món ăn , thật không thể tin nổi, con nghĩ cửa địa ngục đang mở để chờ sẳn nhưngc hạn người này vì đã gieo nhân phỉ báng Đức Phật.
  Cách đây vài tháng trên mạng nổi lên cô hotgirt nổi tiếng xuống tóc mặc đồ lam đi tu , làm cho cư dân mạng dậy sóng mà cô ấy nổi với biệt danh là hotgirt cỏng Phật , toàn thân cô ấy xăm hình Phật chi chít , nhìn hình chụp mà con thấy đau lòng , tại sao chúng sanh lại ngu muội đến thế, Đức Phật tôn quý của chúng ta , tại sao họ lại dùng để trang trí trên thân thể hoen uế hồng trần như vậy, buồn cho cái xã hội đang ngày càng tha hoá như thế này, họ muốn đánh bóng tên tuổi của mình mà sẳn sàng bất chấp tất cả.
  Con xin cầu nguyện cho chúng sanh luôn có được ý thức tàm quý.
  Om mani padme hum!
 40. Mật Đan says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đọc xong bài viết thư gửi các trò 172 rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã luận giải cho chúng con hiểu rõ về việc cuồng ngôn loạn ngữ của những doanh nhân và người dân Tàu qua việc đặt tên gọi của món ăn “Phật nhảy tường” cái tên “đại bất kính” trong thực đơn của nhà hàng Baoz dimsum.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Om Mani Padme Hum.
 41. Võ Tiến Vinh says:
  Kính gửi Thầy .
  Con đã đọc xong bài viết này sau khi được Thầy gọi vào sáng hôm nay .
  Thật lòng con xin lỗi Thầy vì những điều Thầy nói mà con lại chưa làm để dẫn đến Thầy phải quở trách.

  Bài viết về câu nói : ” Phật nhảy tường ” con đã có dịp được nghe thông qua một bộ phim và khi đó, con lại không cảm thấy là một vấn đề quá sức to lớn và nguy hại như vậy.
  Hôm nay, nhờ được đọc bài viết của Thầy, được nghe sự phân tích cũng như giảng giải của Thầy, con đã thấy trong con còn quá nhiều sự hời hợt và cần phải thay đổi cũng như phải suy nghĩ nhiều hơn khi nghe được những cụm từ hay vấn đề như vậy.
  Con xin cám ơn Thầy đã viết ra một bài, vừa để con nhìn lại bản thân, vừa để con hiểu thêm một chút gì nữa về quan điểm của con .

  Kính Thầy và Cô sức khoẻ.

  • Chánh Tri says:

   Ừ, thế là tốt. Mong con đọc tiếp khi có thể.

  • Chanhtri says:
   Đây là bài viết con có thể tham khảo

   http://chanhtuduy.com/ky-su-trang-mat-bai-1-tro-ve-mai-nha-xua/

   • Võ Tiến Vinh says:
    Kính Bạch Thầy .

    Con đã đọc được lời chỉ dẫn của Thầy và con đã đọc, cũng như con sẽ tìm đọc thêm những bài khác nữa.

    Con cám ơn Thầy .

 42. Mật Ngã says:
  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ với những luận giảng của Thầy.
  Qua bài viết này về món ăn “Phật nhảy tường” con thật bất ngờ, để quảng cáo món ăn của mình thì có nhiều cách khác chứ đâu nhất thiết chỉ một cách mà họ lại “lợi dụng” hình ảnh cao quý của Đức Phật để quảng cáo cho món ăn. Nhân là tham lam, bất kính, ngu si thì quả không bao giờ tốt trong hiện đời và mạng chung. Qua đó, con hiểu hơn về câu nói của Thầy “kẻ ngu thường biến những gì cao thượng thành phàm phu, tục tử”.
  Còn về câu chuyện của bà Vân thì con không mấy ngạc nhiên vì đâu phải ai cũng thực tâm tu Phật, tâm thành cầu pháp, chí nguyện giải thoát…? Nhan nhản đó đây, nhiều người xem vị Thầy như một “công cụ” để họ thực hiện, đạt mục đích cá nhân, vỗ về bản ngã của họ nhưng khi họ không đạt được mục đích đó thì luôn an ủi bản thân mình bằng cách cho rằng nơi đó không có duyên với mình, vị Thầy đó chưa đủ “trình độ” để mình theo học mà ít khi họ xét lại bản thân họ. Viết đến đây con chợt nhớ một câu chuyện vui (nói lên mục đích không đạt được nên an ủi bản thân) như sau:
  Có một con cáo nhìn thấy những chùm nho chín mọng liền tìm cách hái chúng. Nhưng loay hoay mãi, cáo ta vẫn không với tới được chùm nho. Để dẹp nỗi bực mình và an ủi ban thân mình, Cáo bèn nói:
  – Nho còn xanh lắm!
   
  Cầu mong chúng sanh thắt cội gốc của điều lành. Om Ah Hum!
 43. Mật Ly says:
  Kính Thầy
  Con đọc bài viết này rồi a
  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô trường thọ
  Om mani padme hum
 44. Mật Khải Ca (Nguyễn Thị Kim Tuyến) says:
  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc qua bài này rồi ạ
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh biết những gì chưa biết thấu hiểu những gì đã biết
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh
  Om mani padme hum
 45. Mật Linh Nguyên says:
  Kính bạch Thầy
  Qua bài giảng của Thầy, con thấy tám ngọn gió thế gian tác động đến con người thật đáng sợ. Vì danh lợi hão huyền người ta bất chấp thủ đoạn, vì tiền của vật chất người ta không ngán sợ địa ngục, để có được sự lợi dưỡng  thỏa mãn ngắn ngủi của thân tứ đại mà người ta sẵn sàng mang mình vào địa ngục không chút do dự
  Đặc biệt trong hệ tư tưởng của người tàu từ thâm căn đã là nơi cư ngụ của ma quân, chỉ có con cháu ma vương mới làm ra những việc vô tiền khoáng hậu như vậy. Từ việc ngụy tạo kinh giả, cho đến mang hình ảnh của chư Phật, chư Bồ tát ra làm chiêu bài lừa lọc kiếm tiền, thật chẳng còn lời nào thốt nổi với tâm căn hạ liệt như vậy. Việc đáng tiếc là điều đó còn lây nhiễm trong không ít người việt. Và trong hiện tại với thái độ thờ ơ của Giáo hội , khiến cho tà kiến càng có nhiều điều kiện phát triển.
   
  Chúng con may mắn được làm học trò của Thầy để dần được tiếp cận với Sự Thật. Nhờ sự để tâm của Thầy bởi những phương pháp sư phạm linh hoạt thù thắng đáp ứng với căn cơ của chúng con, từng ngày  trí tuệ chúng con được lớn lên bởi sự quan tâm và lòng bi mẫn của Thầy. Hơn thế , Thầy đã thổi vào và hun đúc lòng kiêu dũng , tâm từ bi … cho mỗi chúng con. Để đến như con là một kẻ ù lì chậm tiến cũng đã có sự thay đổi khác.
   
  Kính bạch Thầy !
  Chúng con kiêu hãnh là học trò của Thầy, và từ nơi đây chúng con có thể tự hào nói với đại chúng rằng :
  1. Sao các người không hỏi là sao Tây tạng lại không đến học đạo ở Thầy tôi ?
  2.Mấy thầy tu  Tây Tạng, Ấn Độ, Việt Nam không liên quan đến trình độ tâm linh của Thầy tôi vì Thầy tôi không cho rằng đạo Phật là tôn giáo mà là hành trình giác ngộ mà trên đạo trình ấy người đi được chỉ dẫn đúng hướng, đúng đường để được hạnh phúc gia đình, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội
  3. Đề cao những thầy tu nước ngoài cụ thể là Tây Tạng, Ấn Độ, Tích Lan, Thái Lan … thì trái với luận cứ của Phật Môn là “ Y pháp bất y nhân” tựa như thuốc hay không cần quý tiện mà chủ yếu chữa được bệnh đau.
  4.Cho dù thầy tu Tây Tạng, Ấn Độ, Tích Lan, Thái Lan … những tinh yếu của người Thầy, Đạo sư vĩ đại là “ truyền cảm hứng cho học trò” chớ không phải biết nói hay, phân tích giỏi , minh họa tốt.
   
  Con đảnh lễ tạ ơn Thầy cô
  Nguyện cầu Thầy cô trụ thế lâu dài cho chúng học trò và chúng sinh được nương tựa dưới bóng Từ quang
  OM MANI PADME HÙM!
 46. Mật Phê Rô says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con hoan hỷ với những giáo huấn của Thầy về những con người cuồng ngôn lộng ngử bất chấp nhân quả.
  Đến cả một bậc tôn kính nhất vũ trụ mà bọn chúng còn dám gieo nhân phỉ báng gọi là đại bất kính khi đặt tên món ăn là:” Phật nhảy tường” thì con củng không biết còn chuyện gì mà bọn chúng không dám làm.
  Thầy dạy nhân quả luôn theo sát ta như bóng với hình con sẻ luôn ghi nhớ điều ấy mà điều chỉnh hành vi thân ngử tâm cho đúng chánh pháp.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường tồn của Thầy Cô vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp làm lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum!
 47. Mật Nhị Khang says:
  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ đọc thư gửi các trò số 172 “ Phật “nhảy tường” hay là loại cuồng ngôn loạn ngữ”. Con hoan hỷ với những luận giải của Thầy cho trường hợp “cuồng ngôn loạn ngữ” từ việc đặt tên món ăn như trong quán Baoz Minsun, cho đến việc thỉnh vấn của cô Vân. Những hiện trạng tương tự đó không chỉ gieo dắt tà kiến, phỉ báng chánh pháp, mà chính là nhân gieo cảnh giới địa ngục trong tương lai.
  Kính bạch Thầy, con hoan hỷ với sự phát triển vượt bậc của Mật gia Song Nguyễn. Từ tâm từ bi của vị Thầy, vị đạo sư Mật giáo mà chúng con, học trò cũng như bạn đọc hữu duyên được tiếp cận kho tàng giáo huấn, tri kiến Phật pháp đồ sộ. Những tác phẩm “Một đời người, một câu thần chú”, trang mạng Phật pháp chanhtuduy.com – căn phòng duy ma cật – với hơn 1245 bài viết, bài luận; hơn 100 bài giảng pháp; hơn 34.000 comment cùng với lượt truy cập hàng ngày hàng ngàn lượt. Bên cạnh đó với bồ đề tâm của vị Thầy, đã lộ xuất các tu pháp vi diệu , lục diệu pháp môn, bảo pháp chấn sơn Mật gia Song Nguyễn (1. Bát pháp quy y; 2. Cúng dường bất khả gián đoạn; 3. Chánh kiến quang minh tam muộn; 4. Bồ đề tâm định quán; 5. Liên hoa bách bộ thần chú đà la ni; 6. Bổn tôn thiền quán đà la ni ngũ thứ đệ) . Bằng việc quang minh chính đại gia tài “tỷ phú” của Thầy từ các tác phẩm, các tu pháp đã giúp chúng con trưởng dưỡng niềm tin kiên cố vào Thầy, vào Tam bảo trong hành trình tu tập tầm cầu giải thoát. Như trong comment và luận cứ xác đáng của Đạo huynh Mật Diệu Hằng có đoạn “Đại sĩ Liên Hoa Sanh đã từng khẳng định: “Những tính cách của một Đạo sư là: Ngài đã tu hành tâm thức mình, Ngài phải có nhiều giáo lý khẩu truyền, Ngài phải học rộng và có kinh nghiệm trong thực hành và trong thiền định. Ngài phải có tâm an định và thiện xảo trong những phương tiện làm thay đổi tâm thức của những người khác. Ngài phải có trí tuệ lớn và chăm sóc những người khác với lòng đại bi. Ngài phải có lòng tin và sự sùng mộ vĩ đại đối với Pháp.”” quá thừa để minh chứng vị Thầy là “tỷ phú” là Đạo sư chân chính. Bằng trí tuệ, bằng tấm lòng từ bi Thầy đã không quản ngại đem giáo pháp của Đức Thế Tôn đi khắp nơi, đến với mọi miền Bắc, Trung, Nam và các nơi trên thế giới để tri kiến giải thoát được mãi lưu truyền.
   Con thành tâm cầu nguyện cho Thầy, Cô trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh, chúng trò.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum!.
 48. Mật Bảo Châu(Nguyễn Bảo Châu) says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Om mani padme hum.
 49. Mật Huệ Pháp says:
  Mô Phật,

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này. Món ăn với tên gọi “Phật nhảy tường” con đã nghe báo chí viết trước đây về thực đơn của một số nhà hàng ở Trung Quốc nhưng ở Việt Nam thì đây là lần đầu tiên con được biết. Không hiểu suy nghĩ của họ có vấn đề gì không, sức sáng tạo về nghệ thuật ẩm thực của họ chẳng lẽ cằn cỗi tới mức họ phải lấy tên của Đấng Toàn giác ghép vào như vậy. Nghĩ đến luật tắc nhân quả, con thấy vừa đáng thương vừa đáng giận cho sự tham lam và ngu muội của họ.

  Rồi đến trường hợp của người phụ nữ tên Vân. Qua nội dung cuộc gặp của Thầy Cô với bà Vân, con thấy phảng phất mùi “Quỷ mạn” từ người phụ nữ này và con nhớ Thầy từng dạy rằng con quỷ mạn là con quỷ vi tế nhất, nguy hiểm nhất đối với người tu, chúng không chừa một ai kể cả người tu hành lâu năm. Trong trường hợp này, sự kiêu căng tự phụ thái quá của bà Vân đã lộ rõ qua cách “nổ như bắp rang”, không chấp nhận quan điểm trái chiều cho dù đó là chánh kiến, nếu không gặp được vị minh sư chỉ bảo dẫn lối, kết quả đi về đâu hẳn ai cũng biết. Con xin ghi nhớ lời Thầy dạy rằng một vị Thầy  chân chính không phải dựa trên bằng cấp, xuất xứ, quốc tịch nào mà phải dựa trên trí huệ của vị Thầy đó. Bên cạnh đó, vị Thầy phải có phương pháp sư phạm, nắm được tâm lý sư phạm khi truyền kiến thức cho học trò để rồi cho ra kết quả sư phạm. Nói theo luận điểm của Đại Luận sư Dharmakirti, vị Thầy là người:

  1. Biết đúng những đối tượng cần xả ly

  2. Biết thấu đáo những phương pháp xả ly

  3. Biết đúng những đối tượng cần thực hành

  4. Biết trọn vẹn những phương pháp thực hành chúng

  và yếu tố đặc biệt nhất, quyết định hiệu quả của sự thực hành từ góc độ của một vị Đạo sư là

  5. Truyền thụ tri thức cho học trò với lòng bi mẫn.

  Mô Phật, trong lời giáo huấn này, và cũng nhiều giáo huấn của các vị thánh tăng cổ đức khác, con không tìm thấy câu nào, từ nào yêu cầu phải đề cập đến dòng dõi, gốc gác hay xuất xứ của vị Đạo sư. Vậy câu hỏi của bà Vân có quá lố bịch và thiếu trí huệ hay không? Rõ như ban ngày rồi.

  Con cảm tạ Thầy đã ban cho chúng con một bài pháp nhiều ý nghĩa thông qua những sự kiện xảy ra trong đời sống thế gian.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn

  Om Ah Hum

 50. Mật Giác Đăng says:
  Mô Phật,
  Kính Thưa Thầy con hoan hỷ đọc thư 172 của Thầy. Con cảm tạ Thầy đã luận giải, chỉ rõ sự cuồng ngôn loạn ngữ, bất chấp thủ đoạn để đạt lợi ích của những người ngu si không biết sợ nhân quả, của những người bị “ảo tưởng sức mạnh” khua môi múa mép trước bậc Đạo sư chân chính.
  Cầu nguyện chúng sanh thức tỉnh trạng thái giác ngộ.
  Con hoan hỷ ghi nhớ lời Thầy, con cầu nguyện Thầy và Cô thật khỏe mạnh và trường thọ.
  Om Mani Padme Hum.
 51. Trần Thị Dung says:
  Kính Bạch Thầy! Con đã đọc bài này rồi ạ, con cảm ơn thầy, con xin kính chúc thầy luôn mạnh khoẻ!
  • Chanhtri says:
   Tốt, đây là bài viết con có thể đọc thêm

   http://chanhtuduy.com/nui-rung-con-mau-suong-khoi/

  • Chanhtri says:
   Ngoài ra con nghe thêm bài sau

   http://chanhtuduy.com/bai-giang-vo-tinh-kiem-khach/

 52. Mật Dũng Tâm (Nguyễn Tiến Dũng) says:
  Thưa Thầy!!!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Om Mani Padme Hum!!!
 53. Mật Định Châu says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài Thư gửi các trò 172: Phật “nhảy tường” hay là loại cuồng ngôn loạn ngữ rồi ạ. Lần đầu tiên con nghe đến một món ăn có tên là “Phật nhảy tường”. Món ăn gây giật gân trong thực đơn của nhà hàng Baoz Dimsum cùng với những dòng chữ giải thích  bịa đặt  “cuồng ngôn loạn ngữ”. Qua bài giảng của Thầy con đã hiểu được mục đích của những tay tà bút nhằm: Bôi nhọ hình ảnh Đức Phật; Bôi nhọ đạo hạnh của người tu đạo Phật đó là bậc cao tăng; Tuyên xưng giới luật Phật môn gây chia rẽ tăng đoàn; Những doanh nhân người Tàu luôn đặt chữ tiền lên trên đầu. Câu chuyện về bà Vân, một người cuồng ngôn loạn ngữ, ảo tưởng về sự tu tập của mình khiến con thấy quá chán. Quả thực nếu không có Thầy chỉ dạy con sẽ không hiểu được sâu xa đến như vậy. Nhờ những luận giải của Thầy con hiểu sâu sắc rằng cho dù có tu ở đâu thì những tinh yếu của người Thầy, Đạo Sư vĩ đại là “truyền cảm hứng cho học trò” chớ không phải biết nói hay, phân tích giỏi, minh họa tốt.

  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã khai thị cho con.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 54. Mật Thái Hòa says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong lời huấn thị của Thầy rồi ạ.

  Qua bài con hiểu được , vì lợi nhuận của đồng tiền  mà các doanh nhân bất chấp mọi thủ đoạn, mọi hành vi để làm ra các loại hình quảng cáo những logo quảng cáo hết sức ngông cuồng, loạn ngữ ví như món ăn trong  thực đơn có tên phật nhảy tường với những dòng chữ gọi là truyền thuyết của nhà hàng Baoz Dimsum, đó là một hành vi xúc phạm đến  đạo hạnh , đạo phong của người tu phật pháp. Thậm chí họ còn tiếp tay cho ngoại đạo  gây chia rẻ tăng đoàn, phỉ bán giáo pháp, phỉ bán Đức Phật thì nghiệp báo đó của họ sẽ không tránh khỏi ở kiếp này.

  Xong, lại thêm một loại hình cuồng ngôn, loạn ngữ nữa  mà Thầy đã dạy trong thư, đó là những kẻ hay ôm bom, tâm đậm bản ngã của mình bằng những lời lẽ hoa mỹ, khoe khoang là một hành giả cư sĩ, có tịnh  cốc  rộng lớn, chánh điện trang nghiêm, tụng kinh, niệm thần chú bằng tiếng phạn , mà thật ra cả một pháp danh cũng chưa có chứ nói gì đến được Đạo Sư đảnh lễ quy y. Họ tụng kinh, niệm chú bằng tiếng phạn mà một chút kiến thức về chánh kiến Phật đà cũng không nắm được. Tự cho mình là có căn lành tu tập mà khi được một vị tuệ tri thức chỉ ra những điểm trái chánh pháp lại không nghe, bản ngã nổi lên, ngũ độc bùng phát, thực chất là họ chỉ muốn lợi dụng đạo hạnh của một vị Đạo sư chân chánh để tôn lên cái bản ngã tu tập đầy tà kiến đó, chứ không phải muốn thọ pháp hòa nhập đạo chúng.

  Kính Bạch Thầy, qua lời Thầy dạy con hiểu được, những bệnh nhân khi vào bệnh viện để chữa trị, không ai hỏi bác sĩ này giỏi không, học trường nào, trong nước hay ngoài nước…miễn sao trị khỏi bệnh là được. Trong Phật pháp cũng vậy một vị Thầy chân chính là dùng tâm  mình giáo hóa, truyền dạy học trò với lòng bi mẫn, dạy bảo, hướng dẫn thực hành giáo pháp theo đúng lộ trình chánh đạo. Chứ không có vị Thầy chân chính nào tự vỗ ngực xưng danh tôi là Đạo sư gì đó, học ở Ấn Độ, Tây Tạng….với đạo lực thâm hậu, giáo lý uyên thâm để kêu gọi đồ chúng, nhưng thực sự đó là một thùng rỗng kêu to, một căn nhà bên ngoài đồ sộ nhưng bên trong lại không có gì cả.

  Qua lời dạy của Thầy cho con thấy được  một vị  Đạo sư chân chính đã trải qua các giai đoạn: khảo cứu, khảo sát, thực hành ứng dụng, kết  quả rõ ràng, với những công trình tâm linh rõ ràng minh bạch. Thì không cần biết Thầy học đạo ở nước nào, bao lâu, Đạo sư là ai, bởi vì những điều vô bổ đó không giúp được cho người tu tập đạt kết quả giải thoát, giác ngộ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự nghiệp giáo hóa chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 55. Mật Tịnh Tâm says:
  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài của Thầy. Thầy vì từ bi với chúng sanh, nên mới chỉ ra những sai lệch với Chánh pháp mà chúng sanh vì vô minh, tự ngã phạm phải.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức và chánh niệm!
  Trò đảnh lễ Thầy,

  Om Mani Padme Hum

 56. Mật Ngữ says:
  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác .
  Om Mani Padme Hum.
 57. Mật Thuận Tâm says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài rồi, con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của Thầy đã đả tà xây chánh, giương cao ngọn cờ chánh kiến, bát bỏ những hủ tục mê tín, những truyền thống vô minh tà kiến như nhà hàng Baoz Dim Sum với món ăn kì lạ Phật nhảy tường là một sự phỉ báng, lại còn những ngụy kinh từ Trung Quốc như kinh Vu Lan Bồn, phụ mẫu báo ân gây nên tà kiến lan tỏa khắp nơi và đã ăn sâu vào nhiều nước, còn những người như bà Vân không am hiểu về Phật pháp mà tự xưng mình trình độ cao siêu lắm, khi nói tới thì giả vờ đi như bài 14 thất bại trầm trọng của con người trong đó có bài “con vẹt chỉ biết đọc tụng” trên trang mạng chanhtuduy.com với rất nhiều bài viết bài giảng của Thầy và của các huynh đệ.
  Cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho chúng sanh hữu duyên đến với nhau ánh sáng của Phật pháp.
  Om mani padme hum!
 58. Mật Tuyết Hoa says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ.  Qua bài viết của Thầy con sửng sốt  khi được biết sự cuồng ngôn lọa ngữ từ đời đến đạo như vậy. Chỉ vì chút ít lợi nhuận và đánh bóng tên món ăn mà nhà hàng Baoz Dimsum  đã lấy tên Phật để đặt cho món ăn là ” Phật nhảy tường” .  Nếu không có những luận giải sâu sắc từ Thầy chúng con cũng không biết được những ẩn ý sâu xa sau cách đặt tên món ăn này vừa phỉ báng đức Phật, vừa chia rẽ tăng đoàn,…nên quả địa ngục chắc chắn đang đợi họ.

  Còn nói về cô Vân đến thỉnh vấn Thầy về đạo pháp mà mang cái tâm ngã mạn, chưa quy y mà chỉ tự tu tập thật ra chỉ là người dự thính chứ có phải là học viên chính thức, là Phật tử đâu mà muốn đàm luận với cao tăng thạc đức, thật là “Kẻ ngu tưởng mình trí, ấy xứng gọi chí ngu” (Kinh Pháp Cú).

  Con thật cảm động với  bồ đề tâm của Thầy đã vì chúng sanh mà xây dựng lên căn phòng Duy Ma Cật thời @ là trang mạng Chanhtuduy.com với hơn 1,246 bài viết, gần 100 bài giảng và hơn 34,ooo comment mở rộng đã giúp chúng con và bạn đọc trang bị thật nhiều chánh kiến, đả phá vô minh. Đồng thời với sự trí huệ của bâc đạo sư  lưu xuất từ chân tâm đã có những phát kiến tâm linh với 6 tu pháp Mật Gia Song Nguyễn mà chưa có nơi nào ứng dụng thực hành. Vậy thì chúng con cần gì phải đi ra tới Ấn Độ hay Tây tạng để học pháp trong khi ngay tại Việt Nam đã có một vị đạo sư với phương pháp sư phạm thiện xảo luôn ” truyền cảm hứng cho học trò”.

  Con nguyện cầu sức khỏe và sự trường thọ đến Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Kính Thầy.

 59. Mật Mỹ Lạc says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài rồi ạ. Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi ích chúng sinh. Cầu nguyện tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 60. Mật Tuyên Pháp (Đỗ Hoài Nam) says:
  Thưa Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con nguyện cầu cho chúng sinh giác ngộ và thức tỉnh
 61. Mật Như Pháp says:
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con xin kính chúc Thầy và Cô sức khoẻ ạ. Cầu cho chúng sanh luôn được bình an.
  Om mani padme hum
 62. Mật Đức says:
  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc thư 172 rồi thưa Thầy.
  Con thật sự bị sốc khi biết thông tin về nhà hàng Baoz Dimsum lấy tên một món ăn là “Phật nhảy tường”. Thật  không thể  chấp nhận được hình thức cuồng ngôn, loạn ngữ đến như vậy.
  Qua những luận giải của Thầy đã giúp cho chúng con hiểu được những ẩn ý sâu xa sau cách đặt tên món ăn này vừa phỉ báng đức Phật, vừa chia rẽ tăng đoàn và coi như họ đã đặt chỗ trước cho mình tại địa ngục khi gieo nhân xấu ác.
  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu mong cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ .
  Om Mani Padme Hum.
 63. Mật Diễm says:
  kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con xin tán thán công hạnh của vị Thầy đã luận giải cho chúng con, chúng sanh một bài pháp vô cùng ý nghĩa.
  Qua bài viết luận giải của Thầy Con hiểu được món ăn ” phật nhảy tưởng ” là người tàu đặt ra, mục đích là kiếm tiền theo kiểu phỉ báng phật pháp, và những người tu phật chia rẻ tăng đoàn luật tắc nhân -quả sẽ theo họ như bóng với hình.
  còn cô Vân thỉnh pháp nơi Thầy mà tâm đầy ngã mạng, “thùng gỗng kêu to ” mà tin vào tâm ý của mình phô trương về việc tự tu của mình thật là “tu hú “thì đúng hơn vì ưa chuộng hình thức bề ngoài như chùa to , cổng lớn, vị thầy có chức sắc, nước này, nước kia. … mà không biết rằng “đạo phật dùng trí tuệ làm nghiệp ”
  Con cảm ơn Thầy đã trang bị cho chúng con những phương tiện thiện sảo phù hợp với tín quốc độ, tính thời đại, tính dân tộc, để chúng con tiến tu trên con đường tìm về thành phố giải thoát thông qua kênh vận chuyển vị.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  OM AH HUM
 64. Nhuận Đông says:
  Kính bạch thầy! con đã đọc bài này ạ.
  • Chanhtri says:
   Tốt, con nghe bài giảng sau

   http://chanhtuduy.com/bai-giang-vo-tinh-kiem-khach/

 65. Mật Thuận Nữ ( Cao Hoài My) says:
  Kính bạch thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
 66. Mật Phụng says:
  Mô Phật!
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con hoan hỷ và tán thán công hạnh của Thầy đã trạch pháp nhãn giúp chúng con hiểu theo đúng quỹ đạo chánh pháp.
  Luật tác Nhân – Quả sẽ theo ta như bóng với hình, những việc mà nhà hàng đã tạo ra .
  Cầu mong cho tất cả chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.
  Con xin cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy , Cô vì sự nghiệp giáo hóa chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum.
 67. ngô thị quyên says:
  Kính bạch thầy
  Con là ngô thị quyên, con ở quảng ninh. Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ
  • Chanhtri says:
   Con hãy nghe thêm bài giảng này

   http://chanhtuduy.com/bai-giang-vo-tinh-kiem-khach/

   Ngoài ra đọc thêm

   http://chanhtuduy.com/vui-tu/

  • Chánh Tri says:

   Con đọc thêm nữa nhé!

 68. Mật Pháp Duyên (Đỗ Thị Duyên) says:
  Kính bạch Thầy
  con đã đọc bài rồi ạ
  Om mani padme hum
 69. Mật Tường Niệm (Nguyễn Thu Hoài) says:
  Thưa Thầy!
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sinh. Cầu nguyện tất cả chúng sinh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.
 70. Mật Đăng Tâm says:
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc thư  gửi các trò 172 của Thầy rồi ạ. Đọc bài giảng của Thầy, con có những cảm niệm đan xen: có nhức nhối, có chút bối rối, có niềm hân hoan và có niềm kiêu hãnh vô bờ vì được nương tựa nơi vị Thầy tỷ phú về trí tuệ, tỷ phú về phương pháp và phương tiện giáo hóa học trò, tỷ phú vô lượng về lòng bi mẫn với chúng sanh.
  Con thưa Thầy, hiện nay mỗi người dân không con lạ lùng gì với vấn nạn về hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng “bẩn” đại náo khắp khu chợ,khắp gian nhà khiến người ta ngao ngán về cái thứ gọi là “đồ Tàu”. Tự bao giờ cái chữ “Tàu” lẽ ra phải là một danh xưng kiêu hãnh của một quốc gia, một dân tộc thì nay người ta lại dùng nó như một tính từ. Nói đến “hàng Tàu”, “áo Tàu”, “táo Tàu”, “Tàu… khựa”, “thâm như Tàu”…là đã đủ hiểu về chất lượng, phẩm chất “Tàu”. Ở nhà con, mỗi khi mẹ con muốn doạ các cháu không được chơi đồ chơi thì nói rằng: “đó là đồ chơi Trung Quốc đấy!”, ra đường thì nói “cẩn thận bị bắt cóc bán sang Trung Quốc đấy!”. Xong thực nhức nhối thay, những thứ độc hại có nguồn gốc “ Made in China” vẫn nhan nhản, vẫn hiện hữu từ thô đến “tinh vi” trong từng sinh hoạt của dân Việt. Người Tàu không từ thủ đoạn tà vạy với bộ mặt tráo trở, có khi “Bề ngoài thơn thớt nói cười/ Mà trong nham hiểm giết người không dao” tiêm độc vào hàng hóa, vào văn hóa và thậm chí cả tâm linh chỉ vì “tiền”, chỉ vì “lợi ích” cá nhân, “lợi ích” nhóm ! “Sáng tạo” cả nguỵ kinh Vu Lan Bồn, Đại phương tiện phụ mẫu báo ân, Đại vân thì nay món ăn “Phật nhảy tường” khác chi một “quỷ kế đa đoan”  hòng bôi nhọ hình ảnh Đức Phật, bôi nhọ đạo hạnh người tu Phật, chia rẽ tăng đoàn. “Lợi ích” chúng nhận về sẽ là “vạc lửa dầu sôi” của cõi địa ngục, sẽ là con cái bất hiếu phá gia tri tử, quan quân cường liệt, nạn nước và lữa, bệnh nặng nan y hay tai nạn bất ngờ trong kiếp này. Phải chăng những kẻ “cuồng ngôn loạn ngữ” này đang bịt mắt bịt tai bất chấp nhân quả!!!
  Thưa Thầy, lại một kiểu cuồng ngôn loạn ngữ của kẻ “chí ngu” như bà Vân khua môi múa mép, diễn trò “lố” trước mặt vị Thầy – Đạo sư Mật giáo – Bậc tuệ tri thức khiến con thấy thật cám cảnh cho những kẻ còn mê mờ trong ngã ái, ảo tưởng, “thùng rỗng kêu to”, “đầu to mà óc bằng quả nho” tự mình đánh mất cơ hội nghàn kiếp vạn năm mới được hạnh ngộ vị Thầy. Những kẻ như bà Vân chỉ lo phô trương cái bản ngã căng phồng của bản thân chứ đâu có lo bồi bổ cho cái đầu rỗng tuếch của mình. Còn biết bao kẻ làm hoen ố hình ảnh người tu Phật chân chánh…
  Con thưa Thầy, đã nhiều lần con bối rối vì câu hỏi tự vấn rằng: “Thầy con có thực trong đời này?”.  Cái thời mạt pháp, tà sư như cát sông Hằng, như những con rận gặm nhấm Sư tử tuyết, giáo lý Đức Phật những tưởng bị bụi phủ mờ khuất lấp bao đêm dài mà muôn kiếp chúng con không thể biết đến thì nay Thầy con mang đến sáng lòa kiêu hãnh. Con đã biết rằng kho báu trí tuệ là chanhtuyduy.com, nơi đây chúng con hàng ngày hàng giờ được vị Thầy để tâm, truyền hào quang thanh tịnh, kết nối đến chúng con. Con đã biết rằng có thực một vị Thầy tỷ phú trí tuệ, tỷ phú phương pháp và phương tiện truyền cảm hứng cho chúng con, tỷ phú vô lượng ban cho chúng con “Giáo pháp đúng, phương pháp đúng” cho chúng con nhanh chóng tích tập hai bồ tư lương đi về cõi Thù thắng.  Chúng con  kiêu hãnh mà hỏi lại những ai muốn biết Thầy con từ đâu đến, có phải từ Tây Tạng chăng  rằng: “Sao các người không hỏi là Tây Tạng đến học Thầy tôi?”… Con cảm tạ ân Thầy đã ban cho chúng con bài pháp thực lợi lạc.
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy, Cô luôn mạnh khỏe và trường tồn vì lợi lạc cho chúng con, chúng sanh hữu tình.
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
   
  Om Mani Padme Hum  
 71. Mật Tuệ Tri says:
  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc thư gửi các trò 172 rồi ạ. Con hoan hỷ với tuệ nhãn của vị Thầy đã chỉ ra mánh lới làm ăn không màng tới luật tắc nhân quả của chủ quán trong bài viết nói trên. Con xin ghi nhớ lời Thầy dạy và y giáo phụng hành khi ai đó hỏi đến gốc gác của vị đạo sư – điều mà trước đây con cũng tò mò và đã từng hỏi Thầy, đã được Thầy từ bi chỉ dạy. Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy và nguyện theo bước chân Thầy từ nay cho đến khi giác ngộ tối thượng.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om mani padme hum.
 72. Mật Gia Hạnh says:
  Kính Bạch Thầy !
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã khai thị cho chúng con để thấy được bộ mặt những   người vì lợi ích kinh doanh  mà  trở nên cuồng ngôn  , loạn ngữ tà kiến với hành động đại bất kính phỉ báng Phật  mà đặt tên món ăn là  “ Phật nhảy tường “ của nhà hang Baoz dimsum.
  Con thành tâm cầu nguyện  sức khỏe và sự trường thọ của Thầy , Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh thức tỉnh  trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padne Hum.
 73. Mật Nghiêm Giác says:
  Kính bạch Thầy

  Con vô cùng hoan hỷ về bài viết của Thầy

  Thầy đã khai thị cho con hiểu được ý nghĩa thâm sâu của kẻ cuồng ngôn vọng ngữ bất chấp luật nhân quả, vì lợi ích đồng tiền, mà đặt tên món ăn là ”Phật nhảy tường” và Thầy đã dạy cho con cách trả lời đối với những người ngu muội khi hỏi gốc gác của vị Thầy

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp

  Cầu nguyện chúng sinh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ

  OM MANI PADME HÙM.

 74. Mật Kiên says:
  Kính bạch Thầy!

  Đọc “Thư gửi các trò 172” của Thầy, con vừa buồn cười cho chiêu trò kinh doanh của người Tàu giật gân câu khách bằng cách bịa chuyện có ông “Phật nhảy tường” trong…truyền thuyết, lại vừa ngán ngẩm cho người tự xưng là nữ cư sĩ “làu thông Phật pháp” mà dẫy đầy tính quỷ thể hiện qua hành vi thân ngữ tâm bất chánh: thân ngông, ngữ loạn, tâm cuồng, đặc biệt là tâm bủn xỉn! Con tự hỏi chẳng biết bà này có phải linh căn linh môi mượn Phật để khoác lác cho ngã ái hay không?

  Con hoan hỉ những lời dạy của Thầy về thực nghĩa Đạo sư là gì, để trang bị chánh tri kiến cho đệ tử chúng con và chúng sanh hữu duyên.

  Con kính đảnh lễ Thầy.

  Nguyện cho tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  OM AH HUM.

 75. Mật Mai says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc thư 172 rồi thưa Thầy!
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh
  Xầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm tố và ý hổ thẹn. Om Ah Hum!
 76. phạm ngoc thúy says:
  Thưa thầy
  Con đã đọc bài này
 77. Diệu Viên Nguyên says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc Thư gửi các trò 172 rồi ạ. Con cảm tạ Thầy đã khai thị cho chúng con từ hai sự việc cuồng ngôn loạn ngữ không thể chấp nhận.
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô để đem ánh sáng Chánh Pháp xoá tan bóng đêm vô minh và mê muội trong tâm thức chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh đóng cánh cửa đi vào cõi thấp.
  Om Mani Padme Hum.
 78. Mật Thủy Hà says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc thư gửi các trò 172. Con cảm ơn Thầy đã từ bi khai thị cho chúng con.
  Cầu nguyện Thầy, Cô luôn mạnh khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Om mani padme hum.

 79. Mật Tấn Pháp (Nguyễn Đức Đạt) says:
  Thưa thầy con đã đọc bài viết này rồi ạ
  Con cám ơn thầy đã khai thị ạ
 80. Mật Hạnh Dung says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết: “ Thư gửi các trò 172: Phật nhảy tường hay là loại cuồng ngôn loạn ngữ”. Con hoan hỷ tán thán công hạnh tác pháp chiếu quang của vị Thầy. Ngang qua những lập luận thật sắc bén Thầy đã luận giải cho chúng con và bạn đọc chanhtuduy được hiểu rõ về thâm ý của người Tàu đằng sau câu chuyện được tương truyền về vị Phật nhảy tường. Đúng như vị Thầy đã dạy cho chúng con, đã gọi là “ tương truyền” thì nội dung thường là không có thật, do những mong muốn, ước vọng của con người mà được tưởng tượng ra. Câu chuyện lấy tên Phật đặt tên cho món ăn và truyền thuyết đi cùng với nó đã gieo nhân phỉ báng chư Phật, nhưng tại sao vẫn có không ít người tin, con trộm nghĩ đó là vì có những người tự nhận mình là Phật tử ( dù chưa quy y) giống như bà Vân kia khiến cho hình ảnh người tu đã bị thế gian hiểu sai lệch, đồng thời những kẻ bồi bút, tà bút nhân đó mà mượn gió bẻ măng. Bà Vân xin được gặp vị Thầy không phải với tinh thần tầm sư học đạo chân chính mà là để đấu pháp dù bà ta không hề có tư cách luận bàn về Phật học trước vị Thầy. Hình ảnh bà Vân làm con nghĩ đến một biệt danh mà các bạn trẻ hay gọi những người như bà bây giờ là “ thánh nổ”, thùng rỗng kêu to, tu Phật chẳng phải với mục đích Giải thoát mà chẳng qua để phục vụ cho ái ngã của bản thân. Đạo hạnh bà ta như thế nào đã thể hiện quá rõ qua cách hành xử mà ở đó một phép tắc lịch sự tối thiểu bà cũng không có.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi minh định chánh tà, cho chúng con và bạn đọc chanhtuduy được nhận thức rõ về chân dung của một loại người cuồng ngôn loạn ngữ, muốn mượn giá trị thật của người làm giá trị ảo của bản thân giống như trường hợp bà Vân.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om mani padme hum.
 81. Mật Tịnh Giác says:
  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc “Thư gửi các trò 172: Phật “nhảy tường” hay là loại cuồng ngôn loạn ngữ?”.
  Nhà hàng Baoz Dimsum ở đường Nguyễn Tri Phương (TP.HCM) trước sau gì cũng “banh xác”, vì đã gieo nhân: bôi nhọ hình ảnh Đức Phật, bôi nhọ đạo hạnh của người tu đạo Phật, gây chia rẻ tăng đoàn, vì lợi nhuận mà bất chấp mọi thủ đoạn…
  Con cầu nguyện cho nhà hàng này sớm “banh xác”, để không còn tiếp tục gieo ác nghiệp(!).
  Kính bạch Thầy,
  Loại người “thùng rỗng kêu to” như bà Vân trong câu chuyện Thầy kể, giờ rất nhiều, giống như thành “bệnh dịch” của người tu đạo Phật thời mạt pháp. Họ đọc đâu đó dăm ba cuốn sách Phật (đọc nhưng chắc gì đã hiểu), rồi gặp ai cũng đòi “thuyết pháp” dạy đời, khuyên người đời thế này thế kia… nhưng họ đâu biết rằng những gì họ bi-bô là trái quỹ đạo chánh pháp, gieo rắc tà kiến,…
  Con để ý và nhận thấy rằng, những ai ban đầu đọc chanhtuduy.com, thay vì họ cảm thấy như “bắt được vàng, ngọc báu, đọc say xưa và lòng tràn đầy hoan hỷ”, ngược lại họ tỏ vẻ khó chịu, bài xích… thì đấy là hạng người tà kiến sâu dày, không chịu nổi ánh sáng chánh kiến chói lòa của Mật gia. Do vậy, hạng người đó, đọc vài bài trên chanhtuduy.com là chịu không nổi, “bỏ của chạy lấy người” và làm “thợ lặn” mãi mãi(!).
  Kính bạch Thầy,
  Con hoan hỷ tán thán những luận giải của Thầy về “nội dung” (theo đúng thực nghĩa) hơn là “hình thức” bên ngoài của một vị Đạo sư Mật giáo.
  Rất nhiều Phật tử Việt Nam thích được tu học với những vị Lạt Ma ngoại quốc, vì nghe thấy “oách” hơn. Nhiều Phật tử Việt Nam thích được tu học với các vị Rinpoche bên Tây Tạng, Ấn Độ, Nepal… vì họ tin rằng các vị Rinpoche ấy là những “bậc chứng đắc”. Mô Phật, con nhớ trước đây đã đọc một số bài báo nói rằng danh hiệu Rinpoche hiện nay bên Tây Tạng, Trung Quốc là có thể “chạy chọt” được, đâu khó khăn gì. Nhiều ông “Rinpoche” hiện nay cũng “mượn đạo tạo đời” thôi(!).
  Kính bạch Thầy,
  Con cảm tạ Thầy đã giảng luận cho chúng con một bài pháp thật lợi lạc.
  Cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trụ thế dài lâu vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và một ý thức hỗ thẹn.
  OM MANI PADME HUM
 82. Mật Nguyên Tùy says:
  Kính bạch thầy,
  Con đã đọc bài viết này rồi.
  Con cầu nguyện sức khỏe và trường thọ của thầy cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum
 83. Mật Khả Tuệ (Lê Như) says:
  Kính bạch Thầy! Con đã đọc bài viết này.
  Con cảm ơn Thầy đã từ bi luận giải và trang bị trạch pháp nhãn để chúng con có thể thấy được hành vi phỉ báng Phật pháp và âm mưu chia rẻ tăng đoàn của bọn người chỉ vì cái lợi trước mắt mà không hề nghỉ tới hậu quả nghiệm trọng sau này là bị đoạ xuống địa ngục. Và Thầy cũng đã chỉ ra được bộ mặt thật của những kẻ “sống ảo” như bà Vân kia. Lấy giá trị thật của người khác để làm giá trị ảo cho bản thân, điều đó chỉ làm tăng thêm sự ngã mạn.
  Con vô cùng may mắn khi biết được vị Thầy “tỷ phú” tâm linh. Người đã cho chúng con lượng kiến thức Phật pháp vô giá qua những bài viết và bài giảng trên chanhtuduy. Con đảnh lễ tri ân Thầy!
  Con cầu nguyện sức khoẻ của Thầy Cô vì lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Om mani padme hum!
 84. Mật Nhẫn Hòa says:
  Thưa Thầy con đã đọc bài,con cảm ơn Thầy đã giúp con mở rộng tầm hiểu biết.
 85. Bùi Thị Liên says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết Thư gửi các trò 172: Phật nhảy tường hay là loại cuồng ngôn loạn ngữ. Con cảm tạ ơn Thầy, với sự phân tích và luận giải sắc bén đã giúp con hiểu thêm về giáo pháp Phật đà.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sinh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

   

 86. Nguyễn Thị Thương (QN) says:
  Thưa Thầy con đã đọc đến đây rồi ạ. Con xin cảm ơn Thầy
 87. Kính Bạch Thầy
  Bài này con đã đọc rồi ạ
  Om mani padme hum

 88. Kính bạch Thầy!
  Thưa Thầy con đã đọc bài viết này.
  Thật đáng thương cho loại người không biết mình là ai, không biết mình đang đứng trước ai để rồi mất đi cơ hội tìm được chánh pháp.
  Con cầu nguyện chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ
  Cầu nguyện sức khỏe Thầy Cô an tịnh, trụ thế lâu dài vì lợi ích chúng sanh
  Om Mani Padme Hum.

 89. Kính Bạch Thầy,
  Con đã đọc bài viết này rồi,
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy , Cô luôn trường thọ vì sự lợi lạc của chúng sanh.
  OM MANI PADME HUM

 90. Nguyễn Thị Thanh Hương (quảng ninh) says:
  Kính bạch Thầy
  Con đọc xong rồi ạ con cảm ơn Thầy
  Con rất hoan hỷ với bài viết này ạ
  OM MANI PADME HUM
 91. Ngô Thị Quỳnh Trang says:
  Thưa Thầy
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ
 92. Quảng Thắng says:
  Kính bạch thầy
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.
 93. Trần Thị Ngát (Mật Tự Tâm) says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con xin cầu nguyện sức khỏe và trường thọ tới Thầy Cô ,vì lợi lạc chúng sanh.
 94. Phạm Hoàng Anh says:
  Kính Bạch Thầy,
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.
  Quả thực những điều khiến người ta bức xúc.
  Kính chúc sức khoẻ Thầy Cô ạ.
 95. Mạc Thị Hồng( quảng ninh) says:
  Kính Bạch Thầy
  Con đa đọc bài này rồi ạ
  Con cầu nguyện cho sức khỏe của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh
  Om mani padme hum
 96. Thich Doan says:
  Thưa Thầy con đã đọc bài này rồi ạ con cầu nguyện sức khỏe Thầy Cô ạ
 97. Công Giác says:
  Con đã đọc bức thư 172 mà Thầy đã viết cho các học trò rồi ạ.

  Xin cầu nguyện Thầy thân tâm thường an lành.

  Nam Mô A Di Đà Phật

  • Chánh Tri says:

   Ừ, trò đọ thêm đi rồi sẽ nhận tài khoản mà đọc tiếp!

 98. Mật Pháp Duyên ( Đỗ Thị Duyên) says:
  Kính bạch Thầy
  ckn đã đọc bài này rồi ạ. con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh
  Om mani padme hum
 99. thuy an says:
  bạch thầy.con đọc xong bài này rồi a.con cảm ơn thầy
 100. Linh says:
  Con chào thầy ạ
 101. Hoàng Thị Nguyệt says:
  Thưa Thầy
  Con Mật Lưu Ly – Hoàng Thị Nguyệt đã đọc bài này rồi ạ.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ đến Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum!
 102. đinh trường says:
  Thưa thầy con đã đọc bài rồi ạ.
 103. Hà Giang ( Hải Phòng ) says:
  Thưa Thầy
  Con đã đọc bài này rồi ạ
 104. Nguyễn Thị Nhật Hạ says:
  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài này rồi ạ
 105. Đào Thanh Thúy says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài này ạ

  Con xin cảm ơn Thầy ạ !

 106. Đỗ Thị Phượng says:
  Con kính Bạch thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ Thầy Cô vì lợi ích chúng sanh
 107. Phạm Minh Hải says:
  Kính Bạch Thầy. Con tên là Phạm Minh Hải con đến từ “Hạ Long – Quảng Ninh”! Con đã đọc bài viết này rồi ạ! Con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh!
 108. Hai Nguyen says:
  Thưa Thầy, con đã đọc bài viết này. Cảm ơn Thầy. Mong Thầy sức khoẻ.

  Kính

 109. Hồ thị loan says:
  Con chào thầy con tên là Hồ thị loan sống tại vĩnh hưng đường lĩnh nam hoàng mai hà nội
 110. Trần Văn Hùng says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cảm ơn Thầy. Cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy , Cô.

 111. Tạ xuân Tuấn says:
  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi
  Con cám ơn thầy
 112. mật nguyên đán (đoàn thị hải) says:
  kính bạch thầy !
  con đã đọc xong bài này rồi thầy ạ .
  con cảm tạ ơn thầy .cầu nguyện cho thầy cô trường thọ trong hồng ân tam bảo .
  câu nguyên cho chúng sinh thành tựu hạnh phúc phật tánh
  om mani padme hum .
 113. Mật Diệu trang says:
  Kính bạch thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ
  Om ma ni padme Hum
 114. mat nguyen says:
  Bach Thay : con da doc bai.. Phat nhay, va chuyen ” cu sy ” chua co Phap Danh..,
  con cau nguyen Thay, Co suc khoe luon an khang vi loi lac cua Chung sanh, Om Mani Padme Hum.
 115. Lê Thịnh says:

  KÍnh bạch Thầy !
  Con đã đọc bài rồi ạ
  Con nguyện cầu sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh
  Om mani padme hum

 116. Hoàng Phong says:
  Thưa thầy
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ
  Con nguyện cầu sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô
  Om mani padme hum
 117. Phạm Thị Lành says:
  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết của Thầy.
  Kính chúc Thầy thật nhiều sức khỏe.
 118. Mật Hồng Vân says:
  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỉ khi đọc bài viết này của Thầy. Qua bài viết con thật sự shock với mưu đồ đen tối của dân Tàu, món ăn mà nhà hàng Baoz Dimsum đặt tên , họ Sẵn sàng phỉ báng Đức Phật để làm lợi ích cho bản thân mà không nghĩ tới hậu quả ra sao!
  Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ cho chúng con cách để đối đáp với những đối tượng ” quá nhanh, quá nguy hiểm” như trường hợp của bà Vân mà Thầy nêu trên.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con bài viết lợi lạc.
  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om mani padme hum
 119. Trung Nguyễn says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này.
  Con cảm ơn và kính chúc Thầy cùng toàn thể chúng sinh sức khoẻ.
 120. Lê Ngọc says:
  Kính bạch thầy!
  Con hoan hỷ đọc bài viết này.
  Kính chúc thầy cô mạnh khỏe!
 121. Mật Quang Trí ( Huy Hoàng) says:
  Kính Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ

  Con cầu nguyện sức khỏe trường tồn của thầy cô.

  Om mani padme hum.

 122. LinhThuong says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ
  Con cảm ơn Thầy vì những bài viết thật ý nghĩa
  Cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy vì lợi lạc chúng sanh !
 123. Mật Giu Se says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ
  Om mani padme hum!
 124. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc xong thư gửi các trò 172: PHẬT ” NHẢY TƯỜNG ” HAY LÀ LOẠI CUỒNG NGÔN LOẠN NGỮ? rồi thưa Thầy.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh tác pháp chiếu quang, đả phá tà kiến của vị Thầy. Bài viết của vị Thầy đã điểm chúng vào yếu huyệt của các thế lực tà đạo.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải giúp cho chúng con và bạn đọc hiểu được ý đồ đen tối thủ đoạn thâm hiểm của bọn người Tàu, vì lòng tham mà bất chấp luật tắc nhân quả cuồng ngôn loạn ngữ ,phạm tội của phỉ báng Đức Phật, phỉ báng chánh pháp, gieo nhân đoạ địa ngục.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ cho chúng con cách để đối đáp với những kẻ, thùng rỗng kêu to ” quá nhanh quá nguy hiểm ” như trường hợp bà ( Vân) đã được Thầy nêu trong bài viết, dựa vào ta đã xây dựng được tịnh thất, đã ăn chay trường, và sống độc thân, với vốn kiến thức tự tu cóp nhặt chắp vá, trình độ tâm linh thì những bước sơ đẳng chưa biết,rồi tự cho mình là am hiểu Phật pháp quả là” vô tàm_ bất quý “.
  Con cảm tạ ơn Thầy, trong tâm con khởi phát lên niềm kiêu hãnh Linh Thánh khi con đọc là học trò của vị Thầy” trí huệ được lưu xuất từ chân tâm, và đã có những công trình tâm linh ( sách, bài viết bài giảng) phát kiến tâm linh ( 6 tu pháp Mật Gia Song Nguyễn chưa nơi nào có ứng dụng thực hành)” đệ tử của vị Thầy giờ đây ở khắp nơi không những trong nước mà còn cả ở nước ngoài đã tìm đến Thầy để học đạo, cụ thể là ” lạt ma Pamashuri ( Liên Hoa Thái) đã được ấn phong từ Ấn Độ, đã tìm đến Thầy đảnh lễ và cầu pháp, điều đó đã khẳng định ” Một người tỷ phú không cần phải đi mượn tiền ở đâu hết “.
  Con cầu nguyện Thầy cô mạnh khỏe trường thọ trụ thế lâu dài vì lợi lạc của mọi chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức biết hổ thẹn.
  Om Mani Padme Hum!

 125. Nguyễn T. Thúy says:
  Kính bạch Thầy,

  Với tấm lòng bi mẫn Thầy đã huấn thị cho chúng sanh không nên bôi nhọ hình ảnh oai nghiêm của Đức Phật, các bậc cao tăng đức hạnh, phỉ báng chánh pháp, phỉ báng chi rẽ tăng đoàn. Chỉ vì tiền, vì lợi ích bản thân mà gieo nghiệp báo sẽ không tránh khỏi cảnh địa ngục của trần gian ở tương lai (luật nhân quả). Nhưng trong bài giảng đã nêu trên với tấm lòng bi mẫn Thầy huấn thị cho tất cả chúng sanh tránh không đi lệch quỹ đạo của chánh pháp dẫn đến cuồng ngôn, loạn ngữ, tự ái, ngã mạn, tà kiến…Phải biết lắng nghe, hiểu, đọc, tinh tấn thực hành giáo pháp đúng phương pháp. Con hoan hỉ và cảm tạ Thầy đã huấn thị cho con.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh biết hổ thẹn và biết khiêm nhường. Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 126. Kính Bạch Thầy!

  CoCon đã đọc hết bài viết rồi ạ. Con vô cù hoan hỉ vì Thầy đac cho con thấythấy rkhông biết gì về chánh pháp không nên ngạo mạn

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sang thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 127. Vũ Thu Phương says:
  Con vô cùng hoan hỉ với bài viết

   

 128. Mật Tường Vân says:
  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ Thầy đã khai thị cho chúng con về sự cuồng ngôn loạn ngữ của những kẻ tà kiến, những kẻ vì đồng tiền mà chẳng màng sai – đúng, sẵn sàng bịa đặt nên những truyền thuyết rởm để kiếm lợi từ sự bôi nhọ đạo hạnh của bậc cao tăng.

  Từ những câu chuyện thành công trong kinh doanh con vẫn thường hay nghe rằng: muốn sản phẩm được nhiều người biết đến thì phải thổi hồn cốt vào nó, tạo cho nó một truyền thuyết nhằm kích thích sự tò mò của người tiêu dùng. Con thấy lành thay vì bản thân con chưa sa vào tà kiến, con vẫn luôn quan niệm sản phẩm có chất lượng tốt dựa trên sự thực chứng mới là một sản phẩm bền vững, những thành công dựa vào sự “cuồng ngôn loạn ngữ” vốn chỉ là nhất thời, nếu đi kèm với nó là một sản phẩm không ưu việt như những gì đang quảng bá sẽ gây nên sự thất vọng cho người tiêu dùng và sẽ nhanh chóng bị lãng quên. Đọc xong bài viết của Thầy con càng vững tin hơn về tri kiến của mình.

  Qua câu chuyện “Phật nhảy tường” đến câu chuyện về bà Vân – một người vô minh mà cứ ngỡ mình cao thâm, những kẻ như thế không thiếu trong đời sống thế tục. Qua bài viết của Thầy con hiểu ra đối với những kẻ như thế, chúng ta không nên ậm ừ cho qua mà phải dùng chánh kiến để phản bác khiến những kẻ như thế không có chỗ để triển khai sự vô minh của mình và lây lan tà kiến sang những người khác.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô và các đạo hữu Kim cang vì lợi lạc của chúng sanh!

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ!

  Om Mani Padme Hum!

   

 129. Minh phương says:
  Kính bạch thầy!!

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sinh!!!

 130. Minh phương says:
  Kính bạch thầy!!

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sinh!!!

 131. Phan Văn Quý says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này của Thầy rồi ạ.

  Con rất hoan hỷ với bài viết này của Thầy. Qua bài viết Thầy đã làm rõ cho chúng con biết về sự xảo trá thâm hiểm của người tàu. Vì lợi ích kinh doanh mà bất chấp thủ đoạn, mất hết nhân tính, đạo đức con người.

  Bản thân con cũng hiểu thêm nhiều điều về đạo làm trò. Phải biết khiêm nhường, chẳm chỉ tu tập.

  Con nguyện cầu cho sức khoẻ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

 132. Đoàn Thị Yên says:

  Kính bạch Thầy!  Con đọc bài rồi ạ.  Con cảm ơn Thầy!

 133. Lê Hồng Phong says:
  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài rồi cảm tạ ơn Thầy đã giảng dạy .

  Con cầu nguyện Thầy Cô sống trường thọ vì lợi lạc chúng sanh .

  Mô Phật .

   

 134. Nguyễn Bảo Trung says:
  Con cảm ơn Thầy đã giảng dạy.

  Con cũng đã rơi vào đúng những chấp ngã như Thầy đã nêu trong bài. Nay được đọc bài này mới thấy được lỗi lầm. Con cảm ơn Thầy.

  Mong Thầy và các bạn đọc được sức khỏe và an lạc

  Om mani padme hum

 135. Thuyle says:
  Kính bạch Thầy
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này ạ
  Con cảm ơn Thầy
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh
  Om mani padme hum
 136. Bùi Tất Sơn says:
  Kính bạch Thầy! Con đã đọc bài này rồi ạ.

  con cảm tạ ơn Thầy!

  Om mani pabme hum!

 137. Nguyen Van Khuong says:
  KÍnh bạch Thầy

  Con đã đọc bài: Thư gửi các trò 172:  Phật “nhảy tường” hay là loại cuồng ngôn loạn ngữ.

  Đọc bài Thầy giảng con thấy đúng với thực tế đời thường bây giờ ạ, những loại người “thùng rỗng kêu to – không biết nhưng luôn tỏ vẻ mình biết” ở môi trường nào cũng có.

  Con vô cùng hoan hỷ khi đọc bài viết của Thầy.

  Con cảm ơn Thầy Cô. Con nguyện cầu sức khỏe và sự trường thọ tới Thầy Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om man padme hum.

 138. Phạm thị Bích Hạnh says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài : PHẬT “NHẢY TƯỜNG” HAY LOẠI CUỒNG NGÔNG LOẠN NGỮ.Rồi ạ. Cũng phải công nhận anh bạn hàng xóm Tàu này có cái chiêu hiểm thật . Có câu:” Bạn tốt chưa chắc đã chơi thân và bạn thân chưa chắc đã chơi tốt.”Họ bất chấp mọi hành động không trừ bất kỳ một thủ đoạn nào để đạt được mục đích , một mũi tên lao ra nhằm mấy đích .Thứ nhất là gợi tính tò mò để dụ khách hàng .Thứ hai là phỉ báng Phật Giáo nhằm chia rẽ và bôi bác Đạo Phật . Thứ ba là họ muốn thể hiện sự thách thức  và khẳng định rằng , đến bậc giác ngộ cũng không qua nổi các món ăn quá ngon của họ .Thứ tư là họ đang tự ngạo mạn vỗ ngực mà nói rằng , họ là những người vừa mù vừa điếc nên không sợ gì cả. Ở cạnh anh bạn xấu tính này thật là khó chịu nhưng có khi ta cũng vẫn phải cảm ơn họ vì họ đã mang đến cho ta những nghịch cảnh và rồi từ đó ta rút ra kinh nghiệm soi lại Tâm mình để tu tập tốt hơn….

  Thưa Thầy!

  “Lúa chín bông thì luôn cúi xuống , người không làm được gì thường ba hoa” đã đi ăn mày rồi lại còn chất vấn vô lý .Đã thỉnh Thầy đến để ăn mày (tức là xin để học Pháp ) nhưng lại có thái độ ngạo mạn như kiểu thức ăn này ông có từ đâu mà cho tôi, Pháp này từ đâu mà ông có? Những thứ ông cho tôi có đáng để tôi nhận không. Xin thưa với bà rằng: Bà còn không đáng , không đủ tư cách để nhận Pháp từ Thầy tôi.  Giá mà có thần thông hắt hơi một cái cho bà về trường mẫu giáo để người ta dạy cho bà cách học ăn học nói học gói học mở. Con rất hoan hỷ với cách xử trí  từ bi trí tuệ của Thầy . Qua đây cũng là bài học để chúng con quán xét lại những lỗi lầm mình gây ra. Bài học về đức tính khiêm nhường thật đáng quý.

  Con  cầu nguyện sức khỏe , sự từ bi và trí tuệ của Thầy luôn trường tồn.

  Cầu nguyện tất cả chúng sinh biết được lỗi lầm và thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 139. Đinh Huy says:
  Thưa Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ, con vô cùng hoan hỷ khi đọc bài viết của Thầy!

 140. Diệu Ngân says:
  Nam Mô A Di Đà Phật.

  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc bài[Phật ««nhảy tường hay cuồng ngôn loạn ngữ?»

  Qua bài giảng của Thầy con nhớ ra, Thầy con có chi con một tranh thư pháp có ghi rằng.

  Sông càng sâu càng tĩnh lặng.

  Lúa càng chín càng cúi đầu.

  Người giỏi thật sự luôn khiêm tốn.

  Kẻ thiếu năng lực thường bạn hoan.

  Quả đúng như vậy không sai chút nào, những người giỏi thật sự chỉ nhìn qua dung mạo người khác và tiếp xúc một vài câu nói là có thể nhận biết người đối diện có thể làm được ji?’ Như Thầy tiếp xúc với bà Vân nào đó chỉ trong mười phút là thấy không ổn. Nhưng vì phép lịch sự và tâm từ bi Thầy lán lại xem còn một chút cơ hội nào để trợ duyên cho bà ấy không, nhưng thiện căn của bà ấy còn ít nên Thầy chỉ lắng nghe bài ấy nói thôi. Nhưng chúng sanh cang cường khó độ và rồi bà ấy vẫn là người thiếu duyên với đạo nên Thầy không động cho bà ấy được.  Bà ấy là hiện thân của con ngày xưa. Thầy con dạy cốc nước đã đầy có rót thêm nói cũng sẽ tràn ra ngoài. Tính chất bảo thủ của con nếu không buông con sẽ khó bước vào cửa đạo chứ đừng nói là vào nhà giải thoát. Con thấy Thầy nói đúng và con cũng dần nhìn lại bản thân con. Nay con hữu duyên được nghe và đọc lại những bài Thầy giảng của Thầy. Con thấy con vỡ vạc ra nhiều thứ nếu cứ bảo thủ cố chấp thì sẽ không học thêm ở Tuệ Tri Thức một điều ji cả. Con cảm ơn Thầy. Cảm ơn Bốn Tôn. Cám ơn năng lượng của Mười Phương Chư Phật đã cho con tiếp xúc với ánh đạo một cách trọn vẹn và bước vững vàng khi có Tuệ Tri Thức dẫn đường. Con xin đê đầu đảng lễ Thầy.  Con cầu xin Mười Phương Chư Phật gia trì cho Thầy mạnh khỏe. Pháp thể khinh an tuệ đăng thường chiếu. Để cho hàng phật tử chúng con được nương bóng từ bi tiến dần và bến giác. Con cầu cho các huynh đệ đồng tu mạnh khỏe tinh tấn dũng mãnh đến tiếp bước theo Thầy tiến về bờ giác.

  Nam Mô A Di Đà Phật.

   

  • Nguyên Thành says:

   Sau đây là những từ ngữ không nên dùng trong cách viết:
   được ji?; Con xin đê đầu đảng lễ Thầy; Pháp thể khinh an tuệ đăng thường chiếu.
   Trò nên thỉnh vấn và thỉnh giáo ở vị Thầy của trò bởi vì từ nay trò hiểu rồi thì nên trở lại chùa cũ mà tạ lỗi với Thầy ấy!

   • Diệu Ngân says:
    Con cảm ơn Thầy ạ. Con chúc Thầy mạnh khỏe. Con sẽ y giáo phụng hành. Con cầu xin Mười Phương Chư phật gia hộ cho Thầy sở cầu như ý sở nguyện tòng tâm. 

    Nam Mô A Di Đà Phật. 

    Con chào Thầy.

    • Nguyên Thành says:

     Không nên dùng với bậc Đạo sư là sở cầu như ý sở nguyện tòng tâm. Loại ngôn từ này sáo rỗng!

 141. Lê Thịnh says:

  ♦Kính bạch Thầy! Con Mật Tuệ Viễn con đọc bài rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con thêm một bài pháp lợi lạc, giúp chúng con dễ nhận diện những kẻ tiểu nhân đội lốt quân tử, đồng thời có thêm cơ sở lý luận khi đối luận với những kẻ tâm địa chứa đầy ngũ độc tham, sân, si, mạn, đố.

  Từ đây con cảm thấy bản thân mình may mắn khi được làm học trò, được tu tập dưới sự hướng dẫn tận tình của vị Thầy, một vị Đạo Sư có phương pháp ứng dụng phù hợp với tính thời đại, quốc độ, tính dân tộc giúp chúng con có thể điều chỉnh hành vi thân, ngữ, tâm theo đúng quỹ đạo chánh pháp.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh luôn thức tỉnh với trạng thái giác ngộ .

  Om mani padme hum!

   

   

 142. Mật Quảng Lượng (Lê Tùng) says:

  Kính Bạch Thầy, con cảm tạ ơn phước của Thầy đã khai thị cho chúng con vf bạn đọc coa duyên lành ạ!

  Con cầu nguyện Thầy cô luôn thân tâm an lạc và trường thọ vì lợi lạc của chúng sinh và sự nghiệp hoằng dương chánh pháp!

  Cầu nguyện tất cả chúng sinh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ!

  Om Mani Pahme Hum!

 143. Trần Thị Lê says:

  Kính bạch Thầy,

  Con Mật Tuyết Liên (Trần Thị Lê) đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cảm tạ Thầy đã khai thị, giúp chúng con hiểu được bộ mặt thật của những người vì lợi ích kinh doanh mà trở nên cuồng ngôn, loạn ngữ, tà kiến với hành động đại bất kính phỉ báng Phật mà đặt tên món ăn là “Phật nhảy tường”. Cầu mong họ nhận ra được lỗi lầm và sửa chữa.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum!

   

 144. Mật Thắng says:
   

  Kính bạch Thầy!

  Con thật hoan hỷ khi đọc Bài viết ” Thư gửi các trò 172 “Phật Nhảy Tường” Hay Là Loại Cuồng Ngôn Loạn Ngữ” rồi ạ.

  Con thành tâm đảnh lễ Thầy.

   Om Ah Hum!

 145. Mật Linh says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết Phật nhảy tường hay là loại cuồng ngôn loạn ngữ rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ ra có loại người thâm độc, lợi dụng  một món ăn với tên lạ vì lợi nhuận, mà  ý đồxấu xa  hơn nữa là bôi nhọ đạo hạnh của người tu Phật, gây chia rẻ tăng đoàn , gây ra sự nghi ngờ tai haị  cho chúng sanh đối với đạo Phật. Với tội phỉ bán Phật Pháp, họ tự gây nhân địa ngục cho mình trong tương lai. Còn đối với loại người cuồng ngôn loạn ngữ như bà Vân, dù đã được Thầy từ bi giảng giải trực tiếp nhưng với loại người vừa ngu vừa dốt như bà ta thì đã không còn thuốc chữa.

  Kính bạch Thầy! trong xã hội hiện nay loại người như bà Vân rất nhiều. Con cầu nguyện nhờ sự từ bi của vị Thầy, ánh sáng Phật Pháp soi rọi muôn nơi đánh tan màn đêm vô minh để tất cả chúng sanh đều đạt được hạnh phúc Phật tánh.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe, sự trường thọ của Thầy và Cô.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trang thái giác ngộ.

  OM AH HUM.

   

 146. Nguyễn T. Lan says:
  Kính bạch Thầy,

  Trong đời thường có người lời nói sai quấy, không có trước sau, nói mà đau lòng người khác, nói xàm nói bậy không lễ độ với nhau, thật là quá kinh khủng! Lại có người dám suy nghĩ và nói nên lời “cuồng ngôn loạn ngữ” như Thầy Cô đã gặp – bà Vân, và trong kinh doanh họ cũng dám sử dụng cuồng ngôn thất kính với Cao Tăng và ví von lừa người không để ý, để cho họ thưởng thức trong vô đạo.

  Chúng con vui mừng vì được vì Thầy dạy bảo soi sáng cho chúng con trên con đường chánh pháp qua bao năm học hỏi, tra cứu, thực nghiệm những gì Phật đã trao truyền.

  Chúng con nguyện cầu Tam Bảo nhiều đời quá khứ, hiện tại, vị lai gia hộ cho vị Thầy, Cô luôn được thân tâm an lạc, ban pháp cho chúng con tỉnh thức, giác ngộ ngay trong kiếp nay.

   

  Kính Thầy
  Phật tử Tâm Minh

 147. Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài này rồi ạ

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om Mani Padme hum

 148. VU TRUNG KIEN says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc được bài này rồi ạ, con hi vọng những kẻ gây ra những tội lỗi trên sẽ dần phải giác ngộ để rồi xám hối trước Phật pháp,

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô,

  Om Mani Padme hum.

 149. Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết của Thầy rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy( Cô) vỉ lợi lạc của chúng sahh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme hum.

 150. Đỗ Thị Mến says:
  Kính bạch Thầy con đọc bài rồi ạ
 151. Bùi Xuân Hải says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này ạ.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

 152. Vũ Thị Ngân Anh says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi  ạ. Con cầu nguyện cho những người kinh doanh bất chấp loạn ngôn vì tiền sớm nhận ra sai lầm của mình.

  Con cảm ơn Thầy.

 153. Trần Thị Bích Huệ says:

   Kính bạch Thầy

  Đọc bài viết của Thầy, nhắc con nhớ về câu danh ngôn nổi tiếng của nhà giáo dục kiệt xuất người Mỹ William Arthur Ward:

  “Người thầy trung bình chỉ biết nói, Người thầy giỏi biết giải thích, Người thầy xuất chúng biết minh họa, Người thầy vĩ đại biết cách truyền cảm hứng ” – kim chỉ nam cho những tiết học mỗi buổi của con với các học trò tại Trung tâm Anh ngữ của con. 

  Nay, lại dược gieo duyên đến với chanhtuduy, lại được chiêm bái, học hỏi 1 người Thầy với đạo lực , đạo hạnh đáng ngưỡng mộ, con lại thêm 1 lần nữa cảm tạ Bổn Tôn gia hộ đã ban phước cho con được duyên lành trong cuộc đời, dẫn con đến với con đường của chánh pháp, tu tập, tu tâm. Con chỉ thấu đơn giản thế này : chỉ với chanhtuduy thôi,mà Thầy đã giáo hóa được bao tâm hồn vậy đám “cuồng ngôn loạn chữ” kia xá chi dám chấp đạo với Thầy. Thấy thương thay cho những quả nghiệp họ gieo neo ! 

  Con xin cảm tạ ân đức khai thị, khai tâm của vị Thầy, đã cảm hóa, giáo hóa cho những vô minh, dốt nát của chúng con. Nguyện cầu chấp tâm bái lễ theo chánh đạo, theo đức vị Thầy dẫn đường,mở lối cho chúng con!

  Con nguyện cầu cho sức khỏe của Thầy Cô dược trường tồn vì lợi lạc chúng sanh, vì con đường xây chánh đả tà.  

  Om mani padme hum

   

 154. Lê Văn Giang says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài “Thư gửi các trò 172: Phật “nhảy tường” hay là loại cuồng ngôn loạn ngữ?” rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy về bài viết ý nghĩa, sâu sắc.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sinh có đức khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn!

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sinh.

  Om Mani Padme Hum!

   

 155. NGuyễn Thị Hồng Minh says:
  Kính bạch Thầy. Con rất hoan hỷ được đọc bài viết này của Thầy. Bằng tri thức Mật pháp, chánh kiến, Thầy đã nhanh chóng nhìn ra được chân tướng của một kẻ nguỵ trí thức và không quên giáo huấn người đó trong khả năng cho phép. Bất hạnh thay cho kẻ u mê, háo danh không biết tiếp thu chánh pháp.

  Con xin cầu mong sức khoẻ và bình an tới Thầy và gia đình.

  Om mani padme hum.

 156. Mật Huệ Như says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài giảng của Thầy ạ. Con tạ ơn Thầy đã chỉ dạy con những điều đúng đắn. Con thấy con vô cùng may mắn khi được biết đến trang chanhtuduy.com và được Thầy từ bi chỉ dạy con đường tu tập đúng đắn. Con thấy tiếc thay cho những kẻ được làm người, biết đến Đức Phật không sùng kính Ngài mà lại xuyên tạc, phỉ báng Ngài; Những người biết đến kinh Phật mà đọc không kĩ, nghĩ không thấu, làm sai lời dạy của Ngài, đi vào con đường tà kiến; Nhiều chúng sinh thành tâm hướng đến Đức Phật nhưng không tìm được vị Thầy dẫn dắt họ đi theo con đường chánh đạo.

  Con xin thành tâm đảnh lễ Thầy.

  Con cầu nguyện Thầy Cô có nhiều sức khỏe vì lợi lạc chúng sinh.

  Mô Phật.

 157. Lương Nguyên Kha says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã xem bài viết này,con hoan hỷ và tự hào được duyên lành Thầy khai thị cho con đến với chanhtuduy.com.

  Cầu nguyện cho Thầy Cô có nhiều  sức khỏe và trường thọ.

 158. Nguyễn Thị Nhựt Thu says:
  Con vô cùng hoan hỉ khi đọc được bài giảng  vô cùng quý giá của Thầy.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô dồi dào sức khỏe ..

  Cầu nguyện mọi chúng sanh tự biết lỗi lầm của mình mà sớm giác ngộ…

 159. Trần Thu Hương says:
  Kính bạch Thầy

  Thưa thầy con đã đọc bài viết này
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và bình an của Thầy Cô

  • Nguyên Thành says:

   Tôi đã bảo không chucd bình an sao trò phạm lỗi này hoài?

 160. Mật Ỷ Nguyên( Nguyễn Thị Thuyến ) says:
  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thái Xuyên, con đánh comment giúp mẹ con.

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ. Con cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ. Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh

 161. Mật Tường Niệm says:

  Kính bạch Thầy,

  Con là Mật Tường Niệm (Trần Văn Chức). Con đã đọc xong bài viết của Thầy rồi. Con cảm ơn Thầy

 162. Lê Văn Co says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài 172 cũa Thầy sách tấn rồi ạ.

  Con cảm ơn những bài viết của Thầy và các đạo huynh sách tấn.con nguyên cầu chúng sanh an tịnh và thành tựu hạnh phúc va Phật tánh.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khõe va trường thọ để lợi lạc chúng sanh ạ

  Mô Phật

 163. Huyền Phạm says:
  Kính bạch Thầy!

  Con tên là Huyền, con ở Hà Nội.

  Con đã đọc bài viết, con cảm ơn Thầy ạ!

 164. Mật Thái Xuyên says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết “ Phật nhảy tường, hay loại cuồng ngôn loạn ngữ” rồi ạ. Con xin tán thán công hạnh của vị Thầy đã vì chúng sanh viết bài pháp lợi lạc. Con thật bất ngờ với tên một món ăn có trong menu của nhà hàng đó và câu chuyện của người phụ nữ tên Vân. Qua luận giảng của Thầy , con hiểu được nguồn gốc xuất hiện và mục đích khi họ đặt cái tên này. Câu chuyện của người phụ nữ tên Vân trong bài viết là kiểu người “quá nhanh , quá nguy hiểm”, và thật đáng buồn cho người phụ nữ  này khi được vị Thầy từ bi sửa lỗi nhưng không chịu nhìn nhận và sữa chữa vì vô minh, bản ngã của mình.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status