Dec 21, 2016

Posted by in Giáo điển, Lá thư người tâm đạo | 116 Comments

Thư gửi các trò 175: BIẾT NHỚ ƠN VÀ BIẾT TRẢ ƠN

Thư gửi các trò 175: NHỚ ƠN, BIẾT TRẢ ƠN

Các trò thân mến!

Chua giang sinh

Có ngày Giáng sinh tức là một cách thể hiện sự tri ân của tín đồ Thiên chúa giáo đối với ngài Giê su

Có ngày Giáng sinh tức là một cách thể hiện sự tri ân của tín đồ Thiên chúa giáo đối với ngài Giê su; cũng vậy ngày Phật đản- Đức Phật. Trong truyền thống dân tộc Việt Nam có ngày giỗ là một cách thể hiện lòng biết ơn đối những người đã khuất; cũng vậy ngày Quốc giỗ- Quốc tổ; ngày Quốc khánh- sự kiện khai quốc…Như vậy, những ngày kỷ niệm ấy đều mang mục đích cao cả, đậm đà chất liệu uống nước nhớ nguồn.

Trên bình diện thương mại có những ngày được tổ chức trọng thể gọi là “tri ân khách hàng”. Trong công ty, công sở có chế độ hậu đãi khách hàng vì những ý kiến đóng góp của họ cho sự hoàn chỉnh cơ chế dịch vụ, hoàn thiện thái độ tiếp thị, hoàn thành một chương trình khuyến mãi…Thầy hoan hỷ khi được biết từ Mật Hải rằng công ty nọ đã tặng thưởng cho những ý kiến đắc dụng của khách hành bằng tiền mặt hoặc quà tặng. Viết đến đây Thầy nhớ lại trường hợp của Thầy đối với công ty thương mại mua bán ô tô Trường Hải và Thế giới Di động..

Các trò thân mến!

Như các trò biết về sự cố ô tô của Thầy bị gánh chịu hậu quả như thế nào từ sự tắc trách và vô cảm của Kia Trường Hải chi nhánh Bà Rịa- Vũng Tàu, Tiền Giang, Bình Thuận ( đọc comment đầu tiên của bài http://chanhtuduy.com/thu-ha-noi-xe-o-thuc-hanh-giao-phap/). Thầy viết thư gửi đến Tổng công ty Thaco ở TP HCM, nhưng họ không dám nhận khi Thầy gửi đích danh ông Trần Bá Đương. Thay vào đó họ giở trò địa chỉ không đúng rồi trả lại nơi gửi (một chiêu trò tránh né khi được biết tin tức khiếu nại từ Thầy qua các email trước đó, chắc ông ấy cho rằng không cần hồi đáp cho một khách hàng tầm thường như Thầy chăng?) Song, từ những thái độ trịch thượng ấy Thầy nghĩ lại những bức thư của công dân trước đây đã từng được Bộ trưởng, Thủ tướng, Chủ tịch nước đáp từ mà ngán ngẫm cho Trường Hải!Đối với bạn đọc:
Vui lòng đăng nhập để xem tiếp nội dung bài viết. (Danh sách bài cho bạn đọc chưa có tài khoản tại đây).

Existing Users Log In
   
DMCA.com Protection Status