Apr 10, 2018

Posted by in BÀI MỞ | 146 Comments

Thư gửi các trò 183: NỖI NIỀM TRỌNG THỊ (Bài mở)

Thư gửi các trò 183: NỖI NIỀM TRỌNG THỊ (Bài mở)

Thư gửi các trò 183: NỖI NIỀM TRỌNG THỊ

Các trò thân mến!

Tuyên xưng pháp danh là bước đầu căn bản cho sự khởi tu Bát pháp Quy y ở Mật gia Song Nguyễn. Khi thân trung ấm vật vờ trong gió nghiệp, chỉ cần nhớ lại và tuyên xưng pháp danh, lập tức được vãng sanh Tịnh thổ. Ví dụ 1: Con Mật Giác Nguyện quy y Đạo sư, quy y Phật, quy y Pháp, quy y Tăng từ đây cho đến khi giác ngộ tối thượng! Ví dụ 2: Con Mật Giác Nguyện xin trùng tuyên 5 giới như sau: Không sát sanh; Không trộm cắp; Không tà hạnh trong quan hệ giới tính; Không nói dối hại người; Không lạm dụng các chất các thứ gây nghiện! Ngoài ra, khi đến nơi hoang vắng, hiểm cảnh có nguy cơ rình rập hãm hại bởi loài người và không phải là người, người con Phật tuyên xưng Pháp danh Quy y và Giữ giới thì sẽ được Kim cang Hộ thần bảo vệ.

buddha2

Tuyên xưng pháp danh là bước đầu căn bản cho sự khởi tu Bát pháp Quy y ở Mật gia Song Nguyễn

Do vậy, ngay từ khi các trò được đến với chanhtuduy.com sau 20 comments trở lên, Thầy đặt cho mỗi trò một Pháp danh bắt đầu từ chữ “Mật” có nghĩa là “Cao Diệu”, không phải là mật hoa, mật ong, hay là bí mật, ẩn mật, tuyệt mật (xem bài http://chanhtuduy.com/mat-mat-la-gi-nha-khoa-hoc-hay-ga-chi-pheo/). Đây là một phương pháp rèn luyện kỹ năng phản ứng nhanh (trong võ thuật, trong ngoại ngữ); một phản xạ có điều kiện (trong sinh vật học theo Pavlop), một điều kiện đủ về hoạt động tâm linh (trong đạo Phật). Từ đó, các trò sẽ được trải nghiệm 3 trạng thái chánh kiến, đầu tiên là trong hiện hữu, thứ đến là trong huyển mộng (giấc mơ) và cuối cùng là trong cảnh giới trung hữu (sau khi chết). Nếu khi sống không rèn luyện thuần thục thì ở giấc mơ khó làm đừng nói gì đến thời điểm có thân trung ấm (dạng sinh thể có kích thước như cậu bé 8 tuổi với những giác quan bén nhạy, 5 thần thông linh hoạt nhưng lúc nào cũng chìm đắm trong sợ hãi và mờ mịt lý trí).

Các trò thân mến!

Từ những điểm tham chiếu trên nên Thầy mới tạo điều kiện nền tảng cho các trò bạn đọc chanhtuduy.com nên comments trên 20 bài sẽ được đặt Pháp danh và cấp tài khoản (password và user) để truy cập rộng rãi đến 1290 bài viết, hơn 40.000 comments. Với số lượng 20 bài đọc đầu tiên Thầy nghĩ rằng các trò dư khả năng nhận định được diện mạo và thực chất của chanhtuduy.com như thế nào để tiếp tục hay ngừng lại. Có trò chưa đọc nhiều bài, chưa comments quá 10 mà liền xin tài khoản truy cập 1290 bài, vậy có phải là tham lam không? Một bửa tiệc mời dùng, ít ra người khách phải tự lật chén lên, so đủa, lấy muỗng, lẽ nào gia chủ phải làm thay? Trường hợp này có nhưng đó là hành vi lịch sự của người nam đi với bạn gái, hoặc là người lớn lo cho trẻ em. Riêng các trò đối với Thầy đương nhiên không phải trong hai trường hợp trên.

Viết đến đây Thầy thấm thía nỗi niềm của vị thầy, dù là thầy dạy đạo hay trong đời: “Đệ tử tầm sư dị. Sư tầm đệ tử nan” (trò tìm thầy thì dễ, thầy tìm trò thì khó). Dễ với các trò bạn đọc là vì trang mạng đã được nhiều người biết đến, hình ảnh Mật gia Song Nguyễn và vị Thầy đã rõ ràng, hoạt động minh bạch, 6 tu pháp đã phát lộ…Do đó, các trò bạn đọc chỉ cần gọi điện thỉnh vấn, thỉnh cầu, thỉnh pháp là xong, không mất công tìm kiếm; không sợ lo lầm lạc…Trong khi đó Thầy không thấy, không biết các trò như thế nào, ở đâu, làm gì, cá tính, gia cảnh, thái độ tinh thần và mục đích đến với chanhtuduy.com là gì, như thế nào? Do vậy, Thầy yêu cầu các trò comments trước tiên vào 20 bài mở, đâu có gì khó khăn một khi đã lên mạng được? Qua giai đoạn đầu rồi, Thầy mới chuyển qua thứ đệ học Phật khác, làm sao có thể đi tắt băng ngang?

Bây giờ Thầy nghĩ lại mà thương quá, quá thương các đệ tử Mật gia Song Nguyễn của Thầy! Họ comments đều, it nhất ra không bỏ gián đoạn 3 tuần (nếu bị như vậy, Thầy quở trách nặng nề, làm phép mặc tẫn là không dạy điều lành, không giao việc lành, không cho đến Mật gia, không cho thọ dụng đồng với đạo hữu, hội viên khác). Nếu sau khi nhận nghiêm giáo từ Thầy mà không vâng lời, Thầy cắt tài khoản, trục xuất khỏi Mật gia Song Nguyễn. Qua thư 179, 180,181 chắc các trò đọc thì sẽ biết đã có tên những trò bị tẫn xuất. Ngoài ra, đệ tử Mật gia Song Nguyễn hằng tháng tích tập công đức bằng tu pháp tự nguyện cúng dường tịnh tài 200.000 đồng để duy trì trang mạng, trả đạo phí cho nhân viên quản trị mạng. Còn đối với các trò bạn đọc vì Thầy xót thương thân phận bọt bèo của người đời ba chìm bảy nổi chín lênh đênh, nên bước đầu như kinh Pháp hoa dạy rằng thương kẻ cùng tử mà mua quần sang áo đẹp cho ở lâu đài điện ngọc, chớ có phải người đó tốt lành gì đâu! Cũng vậy, không ngẫu nhiên trong Đại nguyện của mình, Quán Âm Bồ tát tuyên thuyết: “…Và với sự xót thương, ta đặc biệt chăm sóc những ai trong cảnh khốn cùng..” Tuy Thầy trân quý huệ mạng của các trò đang bị kiệt sức bởi vô minh ngày đêm dày xéo họ, nhưng không chấp nhận những trò lợi dụng lòng tốt của Thầy, chỉ muốn được cấp tài khoản truy cập trong khi 100 bài mở chưa đọc hết, chưa comments đến số 20 bài, hoặc ít ra 10 bài. Có trò còn tiếc một cuộc điện thoại đến Thầy, một lời cảm ơn sau khi nhận được tài khoản (account) mà chỉ muốn “ngồi mát ăn bát vàng” chỉ để mọi người vì mình và mình vì bản thân. Ích kỷ như vậy, lười biếng như vậy, bất kính như vậy, lừa lọc như vậy thì “tâm si tu Phật, Phật thành ma”. Thầy đành bó tay không giáo hóa được!

Các trò thân mến!

Duc Quan Am Tu Thu va Thanh Chung Xung Quanh

“…Và với sự xót thương, ta đặc biệt chăm sóc những ai trong cảnh khốn cùng..”

Các trò bạn đọc chanhtuduy.com hiện nay đã có trò đã đọc, đã comments, cũng có trò đọc mà chưa comments, có trò chưa đọc mà vẫn gửi thông tin xin cấp tài khoản. Nay Thầy đề nghị như sau:

1/ Những trò chưa comments thì tranh thủ comments

2/ Những trò đã comments chưa đủ túc số vui lòng làm cho đủ

3/ Những trò đã đủ túc số vui lòng cho biết qua email để Thầy đặt Pháp danh

4/ Đầy đủ túc số và pháp danh thì gửi thông tin cá nhân sẽ được cấp tài khoản truy cập 1290 bài thay vì 100 bài như hiện này

Sau đây là Danh sách các trò đã được cấp tài khoản trong đợt 3 sau khi gửi thông tin cá nhân đến Thầy.

1/ Mật Hoàng Phương 2/ Mật Thủy Hà 3/ Maria Thủy Tiên 4/ Nguyễn Thành Lộc 5/ Đặng Thúy Quỳnh 6/ Hà Ngọc Minh 7/ Cao Hồng Anh 8/ Diệu Viên Nguyên 9/ Mật Tuấn Giác 10/ Bùi Thị Liên 11/ Nguyễn Thị Hương Trà 12/ Trần Kim Thi 13/ Lê Phương Nhật Oanh 14/ Đỗ Hoàng Chinh 15/ Bùi Thu Hà 16/ Đỗ Thị Duyên

Sau đây là Danh sách bổ sung sau khi các trò vui lòng làm đúng theo quy trình trên:

1/

1 Mật Minh Nguyệt [email protected]
2 Nguyễn Thị Thương (QN) [email protected]
3 Đoàn Bá Lân [email protected]
4 ngô thị quyên [email protected]
5 Đào Thị Hương Thủy (Quảng Ninh) [email protected]
6 huy hoàng [email protected]
7 Phạm Thị Ninh Chi [email protected]
8 Tống vân anh [email protected]
9 Nguyễn Thị Trà My [email protected]
10 Mật Dũng Tâm (Nguyễn Tiến Dũng) [email protected]
11 Hoàng Thị Nguyệt [email protected]
[email protected]
12 Đinh Văn Dũng [email protected]
13 Huế ( Quảng Ninh) [email protected]
14 NGUYỄN THỊ NHUNG [email protected]
15 Hồng [email protected]
16
17 Ngô thị quỳnh trang [email protected]
18 Hoàng Thanh Nga [email protected]
19 Mật Tường Niệm (Nguyễn Thu Hoài) [email protected]
20 Nguyễn Thị Thu Phương [email protected]
27 Hoàng Văn Thái [email protected]
21 Trương Thị Huệ [email protected]
22 Nguyễn Hoàng Vân (QN) Nguyenhoangvan.cds[email protected]
23 Mạc Thị Linh [email protected]
24 Nguyễn Như Quỳnh [email protected]
25 Bùi Thuỳ Anh [email protected]
26 Dương thùy linh

Các trò thân mến!

dribbble-golden-key-ios-icon-by-denis-shoomov-_-m18

Nếu sau 21 ngày kể từ comments cuối cùng mà không tiếp tục, Thầy đề nghị Admin theo dõi và tự động cắt tài khoản truy cập

Dù là đệ tử Mật gia Song Nguyễn hay là học trò bạn đọc chanhtuduy.com, nếu sau 21 ngày kể từ comments cuối cùng mà không tiếp tục, Thầy đề nghị Admin theo dõi và tự động cắt tài khoản truy cập. Nếu vì điều kiện cá nhân, vui lòng gửi đôi dòng đến chỗ Thầy cho biết hoàn cảnh, đương nhiên sẽ được thông cảm.

Bắt đầu từ tuần sau ngày 14.01.2017 tôi sẽ áp dụng biện pháp ngăn ngừa trường hợp “lười biếng sẽ đọa lạc” như kinh Bát đại nhân giác khuyến cáo mà đóng tài khoản đối với những cá nhân không trân quý giáo pháp Phật đà.

Namo Thường tinh tấn Bồ tát Ma ha tát

Làng  Phước Thành ngày 07/01/2017

Thinley- Nguyên Thành

 

 1. Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài : Nỗi niềm trọng thị của Thầy. Con vô cùng xúc động và hoan hỉ.
  Xúc động vì tấm lòng từ bi của Thầy, không nỡ lòng nào đóng lại mọi cánh cửa cho chúng sanh tìm về nẻo giác. Hãy gõ sẽ mở, nhưng cánh cửa đâu có khép chặt, vẫn còn hơn 100 bài mở để chúng sanh có điều kiện gõ cửa được trao chìa để vinh dự vào căn phòng duy ma cật thừa hưởng phước báu của Vị Thầy từ bi. Xúc động vì Thầy bao nhiêu việc lớn nhưng vẫn đọc bài, nhắc nhở từng dòng comment cho học trò, vẫn ngày đêm ra bài tập để các trò trau dồi Chánh Pháp. Xúc động vì Thầy vẫn rộng lòng giơ cao đánh khẽ, ban pháp danh cho đệ tử cầu đạo. Xúc động vì những nỗi niềm của Vị Giáo thọ từ bi đau đáu niềm tin mang Chánh Pháp đến cho đời ước vọng mọi chúng sanh thoát kiếp trầm luân sẽ được trở về bến giác.
  Con cũng hoan hỉ chúc mừng các đạo hữu mới được Thầy ban pháp danh.
  Con xin được cảm tạ ơn Thầy Cô đã cho chúng con được cơ hội là đệ tử của Mật Gia Song Nguyễn, được vinh dự mang pháp danh bắt đầu bằng chữ “Mật” .
  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ trụ thế lâu dài cho chúng con được nơi nương tựa.
  Con cầu nguyện các đạo hữu tinh tấn tu tập , y giáo phụng hành nghiêm mật lời dạy của Vị Giáo thọ từ bi.
  Con cầu nguyện Mật Gia Song Nguyễn nương nhờ oai lực của bổn tôn qua kênh vận chuyển của Vị Thầy mãi trường tồn và phát triển để hào quang Chánh Pháp chiếu rọi muôn nơi!
  Hỡi Đại sỹ Liên Hoa Sanh, xin hướng tâm con về Phật Pháp!
  Hỡi các bậc Toàn Giác, đừng để con lạc vào đường tà đạo thấp kém!
  Hỡi Vị Thầy từ bi cùng với Các Ngài chẳng khác, xin để tâm đến con!
  Om Mani Padme Hum!

 2. Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc “thư gửi các trò 183:  Nỗi niềm trọng thị” của Thầy.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn cảnh tỉnh chúng con tinh tấn vui tu, thực hành “tụng kinh, gõ mõ”, đọc bài viết comment trong căn phòng Duy Ma Cật chanhtuduy.com để tích tập phước đức, công đức và trí tuệ (tùy trường hợp là bạn đọc, học trò dự bị hay học trò chính thức), nhằm giúp chúng con đạt được hạnh phúc gia đình, hanh thông thế sự, thành công xã hội và niềm hạnh phúc chân thật.
  Đọc những lời dạy tâm huyết của Thầy dành cho đệ tử cũng như bạn đọc chanhtuduy.com, con hiểu tấm lòng của vị Đạo sư Mật giáo luôn đau đáu vì sự nghiệp độ hóa chúng sanh, giúp hữu tình thực hành giáo pháp, thực hành yoga thanh trí theo đúng quỹ đạo chánh pháp, ngõ hầu tránh tình trạng “lười biếng sẽ đọa lạc”.
  Ngay những bạn đọc, chưa là học trò của Thầy, Thầy vẫn cho phép đọc bài, viết comment với 100 bài mở. Tuy nhiên nếu các bạn đọc chỉ biết lợi dụng lòng tốt của Thầy, không trân quý giáo pháp, chưa comment được 20 bài mà “xin” cấp tài khoản hoặc học trò và bạn đọc có tài khoản mà không thường xuyên viết comment; thì những lời dạy trong thư gửi các trò 183 là sự khuyến cáo “chỉ thẳng lỗi lầm” ngõ hầu giúp chúng con không rơi vào tình trạng bất kính vị Thầy, ích kỷ, lười biếng, vô ơn là những nguyên nhân cuốn theo dòng sinh tử, thậm chí còn bị đọa cõi thấp.
  Đệ tử con Mật Diệu Hằng, chịu trách nhiệm về Mật gia Hà Nội, con xin hứa với Thầy bản thân con và các huynh đệ Mật gia Hà Nội sẽ không để xảy ra hiện trạng này bởi vì chúng con trân quý giáo pháp, chúng con hiểu được nỗi niềm của Thầy và chúng con rất sợ luân hồi.
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.
  Con cầu nguyện Thầy để tâm gia hộ cho con và các huynh đệ kim cang luôn chánh niệm, tỉnh thức và chú tâm, tinh tấn vui học Yoga Tây tạng, yoga thanh trí để được bước theo chân Thầy từ đây cho đến khi giác ngộ tối thượng.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.
   
   

 3. Mật Bích Đào says:

  Thưa Thầy con Mật Bích Đào_Đào Thị Châu đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum

 4. Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc thư 183: Nỗi niềm trọng thị của Thầy rồi.

  Con hoan hỷ tán thán Bồ đề tâm luôn rộng mở của Thầy vì chúng sanh với nhiều phương tiện thiện xảo giáo hoá. Con cũng thật xúc động khi Thầy ngày đêm không dừng nghỉ đọc từng bài viết, theo dõi từng comment của học trò, liên tục có những bài tập cho chúng trò tự kiểm tra và nâng cao kiến thức Phật pháp cho mình.

  Con cũng hoan hỷ với những bạn đọc mới được cấp tài khoản, cầu nguyện cho họ được tinh tấn.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu mong chúng sanh uống được tinh tuý cam lồ

  om ah hum

 5. Mật Tuyên Pháp says:

  Thưa Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ
  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh
  Om Mani Padme Hum

 6. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc thư gửi học trò số 183 ” Nỗi niềm trọng thị“. Con xin y giáo phụng hành những huấn thị của vị Thầy. Qua bài viết của Thầy con hiểu được rằng, việc thực hành pháp, hay còn gọi là tu tập là một hành trình dài, thế nên nếu không thường xuyên luyện tập thì khi cần sẽ không thể sử dụng một cách hữu hiệu, triệt để cũng như phát huy công năng thực sự. Khi đó, bản thân chúng con sẽ như mắc vào một hay nhiều thất bại trầm trọng trong 14 điều thất bại trầm trọng của một đời tu của thánh giả Gampopa đã cảnh báo. Thực tế từ bản thân con cũng nhiều lúc thật khó khăn khi viết một comment, nhưng nếu thấy khó khăn mà không tự vượt qua để rồi tiếp tục vượt qua thì đến bao giờ mới có thể được gọi là tu tập. Trong bài viết thư gửi các trò số 80 “Đôi dòng về chánh tư duy” Thầy cũng đã chỉ ra những điểm khó khăn như con đã từng như thế” Đừng nghĩ nhầm rằng người khác đã comment hết ý rồi, mình bây giờ viết vào khó quá!. Dù cho trò nào đó viết rằng ” Con hoan hỷ đọc bài viết này” , hoặc “Bài viết này khó hiểu”…cũng tốt hơn là không viết” . cũng chính trong bài thư gửi học trò 80 Thầy cũng đã nhẹ nhàng nhắc nhở chúng con ” Thầy của các trò cho dù viết hay nhưng viết đúng, viết bằng tấm lòng Bồ đề tâm nguyện, cho nên các trò tự suy ngẫm về vai trò của người học đạo cầu pháp mà quyết định trong hành vi thân, ngữ, tâm của mình đối với vị Thầy Mật giáo” .  Và với một thời gian dài chừng 3 tuần , 21 ngày  không tiếp cận và kết nối tới vị Thầy, thông qua việc đọc bài, viết comment thì chỉ với  X con số tương ứng như thế sẽ hết một tháng, và chỉ X tương ứng sẽ hết một năm 12 tháng. Khi đó, thật sự là có quá nhiều sự thay đổi mà muốn gắn kết lại cũng thật sự là khó khăn, vất vả và đôi lúc sẽ cảm giác “khó có thể bắt kịp được“. Trong bài thư gửi các trò 182 ” Đạp sóng cả không ngã tay chèo lèo lái con thuyền cập bờ đúng hướng” Thầy đã tổng kết có đến 349 bài viết trong 356 ngày trong năm. Khi đó con số 21 ngày không kết nối tới chanhtuduy.com, tới căn phòng Duy Ma Cật thời @ cũng đồng nghĩa là gần ấy bài viết chúng con không đọc, không tư duy, không quán xét. Quả thực sẽ là khó vô cùng trên con đường tiếp cận, ứng dụng và thực hành tốt tu pháp tụng kinh, gõ mõ.

  Con cảm tạ Thầy đã cảnh tỉnh chúng con, điểm chỉ vào những tập khí cỗ hữu, những thói quen mà chính là nguyên nhân dẫn chúng con trở lại lục đạo luân hồi.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh, chúng trò.

  Cầu nguyện cho bản thân con luôn tinh tấn trong các pháp tu thực hành để có thể tiếp nhận được trường thanh tịnh, sự để tâm và gia hộ của vị Thầy.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!.

 7. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này của Thầy. Con hiểu rằng pháp danh Mật giáo là một trong những hồng ân Tam bảo qua kênh vận chuyển vị Thầy để chúng con và bạn đọc đã nhận được. Đặc biệt, trong bài viết Thầy đã luận giải từ Mật điển rằng ở trung ấm vật vờ với gió nghiệp khi tuyên xưng pháp danh sẽ có thể vãng sanh Tịnh thổ, dứt khỏi trầm luân bởi sinh tử luân hồi. Bởi vậy, đây là ơn phước vô cùng lớn lao từ vì Thầy Mật giáo.
  Đối với bạn đọc chanhtuduy.com, với chỉ 20 bài đọc và comment đã nhận được điều ấy bởi tâm Bồ đề “xót thương thân phận bọt bèo của người đời ba chìm bảy nổi” thì đây là một sự trọng thị của Thầy. Con mong rằng những bạn đọc chanhtuduy.com đã được Thầy từ bi cấp tài khoản truy cập và cả những bạn đọc mới tiếp cận chanhtuduy.com sẽ biết đến bài viết này, thực hành đúng lời dạy của Thầy để luyện tập khả năng phản ứng nhanh, phản xạ có điều kiện và là điều kiện đủ trong hoạt động tâm linh. Để từ đó có được ba trạng thái chánh kiến: trong hiện hữu, trong giấc mộng và trong thân trung ấm.
  Kính bạch Thầy!
  Con có khúc mắc của bản thân sau khi đọc bài viết này, ngưỡng mong Thầy từ bi luận giải. Đó là trường hợp nếu con được Thầy giao cho việc lành hoặc pháp sự trong thời gian 21 ngày không thể comment thì admin có tự động đóng tài khoản của con không? Dù con tự dặn lòng khắc tâm ghi nhớ lời dạy của Thầy về việc trân quý giáo pháp, không rơi vào trường hợp “lười biếng sẽ đoạ lạc” như Thầy dạy trong bài, nhưng nghĩ tưởng về một ngày nào đó tài khoản của con bất chợt bị đóng lại vì vi phạm thời gian 21 ngày liên tục không comment mà con thấy bàng hoàng. Con xin Thầy khai thị và cho con tịnh hoá những lỗi lầm con mắc phải. Con xin cảm tạ ơn Thầy.
  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho bản thân con và các huynh đệ kim cang tuân thủ lời Thầy dạy, trân quý giáo pháp để xứng đáng là người hiếm gặp thứ ba theo kinh điển: biết nhớ ơn và biết trả ơn.
  Con xin cầu nguyện cho bạn đọc hữu duyên có duyên lành đến với chanhtuduy.com sẽ đọc được bài viết này, tinh tấn thực hành và sẽ được tha lực hộ trì để mở ra cánh cửa Phật học với hơn 1290 bài viết, gần 100 bài giảng, hơn 42000 comment trên chanhtuduy.com.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh!
  Om Mani Padme Hum.

 8. Kính Thầy
  Con đọc bài viết này rồi a
  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô trường thọ

  Om mani padme

 9. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc bức thư số 183: “Nỗi niềm trọng thị” của vị Thầy. Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn cảnh tỉnh chúng con, con xin ghi nhớ lời dạy của vị Thầy và y giáo phụng hành.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
   
  Om Mani Padme Hum!

 10. Mật Mỹ Lạc says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong thư gửi các trò 183: Nỗi Niềm Trọng Thị rồi ạ. Con xin y giáo phụng hành. Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sinh. Cầu nguyện chúng sinh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Om mani padme hum.

 11. Mật Bảo Hoa says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ đọc bài : “Thư gửi học trò 183: Nỗi niềm trọng thị” của Thầy.
  Cảm ơn Thầy đã luôn nhắc nhở chúng con thực hành pháp qua việc đọc bài và comment bởi ” lười biếng sẽ đọa lạc”. Thầy đã trao cho chúng con chìa khóa bước vào căn phòng Duy Ma Cật và các phương tiện hữu ích để tu tập. Con đã thấy được tấm lòng của vị Thầy luôn trăn trở vì sự nghiệp giáo hóa chúng sinh, dìu dắt các trò không quản ngại. Chúng con đã được Thầy trang bị chu đáo từ tinh thần, sức khỏe, bồi đắp trí tuệ dần tinh tấn và được thong dong trên đại lộ giải thoát. Con xin cố gắng và nỗ lực ạ
  Con cầu nguyện sức khỏe cho Thầy cô vì lợi lạc của tất cả chúng sinh
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sinh được thấm đẫm hồng ân tam bảo
  Om mani padme hum

 12. Mô Phật,
  Kính Bạch Thầy, con xúc động khi đọc thư 183 “Nỗi niềm trọng thị” của Thầy. Ôi tấm lòng của bậc Đạo sư tôn quý! Con nguyện ghi nhớ lời Thầy, cố gắng trân quý ơn phước, tinh tấn thực hành pháp “tụng kinh gõ mõ”.
  Con cầu nguyện các bạn đọc hữu duyên khi đọc được những lời của Thầy sẽ trân trọng duyên lành mình có được, làm theo lời Thầy dạy để không uổng phí cơ hội quý giá trong kiếp sống này.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thức tỉnh trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.

 13. Mật Xuân Tưởng says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc xong bài viết này, con cảm tạ ơn Thầy đã giáo huấn chúng con. Con xin y giáo phụng hành. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

 14. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc “Thư gửi các trò 183: NỖI NIỀM TRỌNG THỊ”. Con cảm ơn Thầy đã cấp tài khoản truy cập vào trang mạng chanhtuduy.com cho con. Trong suy nghĩ của con, chanhtuduy.com giống như một thư viện đồ sộ những pháp liệu quý và tài khoản truy cập kèm mật khẩu giống như một chìa khóa để mở cánh cửa bước vào bên trong thư viện. Cầu mong tất cả những ai may mắn có được chiếc chìa khóa ấy sẽ say mê đọc với tấm lòng trân quý giáo pháp và biết ơn vị Thầy. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô. Cầu nguyện tất cả chúng sanh được thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 15. Mô Phật,

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ đọc thư số 183: NỖI NIỀM TRỌNG THỊ.

  Con chợt bồi hồi nhớ lại thời khắc quy y  và khi được vị Thầy ban cho pháp danh. Trước đó, trên đường tới thiền phòng Mật gia Hà Nội, con cầu nguyện dọc đường sẽ được vị Thầy đặt cho một pháp danh “thật hay”, để con luôn cảm thấy “thích thú” và “trân quý” món quà khi chính thức trở thành người con Phật. Và kỳ diệu thay, lúc đón nhận Pháp danh từ vị Thầy, con ngẩn người ra một lúc, liền được Thầy hỏi: “trò không thích pháp danh này sao?”, thực sự là con rất thích vì …ban đầu thì nghe “lạ tai”, sau rồi đọc được một comment của Đạo huynh Mật Diệu Hằng trong đó giảng giải ý nghĩa của hai từ “tuệ tri” thì con mê đắm hẳn. Con biết rằng Bổn tôn đã gia hộ để thông qua vị Thầy, con được toại nguyện ước mơ nhỏ bé của mình.

  Đối với Phật tử, theo lời Thầy dạy con hiểu rằng tuyên xưng pháp danh một mặt thể hiện niềm kiêu hãnh linh thánh, mặt khác là chìa khóa để giải quyết ma chướng hiện đời, và sau cùng là một trong các phương tiện để giải thoát khỏi thân trung ấm, lập tức vãng sanh vào Cực Lạc tịnh thổ của đức A Mi Đà Phật. Vì thế tuyên xưng pháp danh và tác pháp quy y là bước căn bản đầu tiên nhưng vô cùng quan trọng đối với đệ tử Phật gia. Con vô cùng hoan hỷ khi số lượng bạn đọc được Thầy ban pháp danh ngày càng nhiều.

  Tuy nhiên, nếu đã được vị Thầy đặt pháp danh mà thờ ơ, xao nhãng việc thực hành các tu pháp do Thầy phát lộ sẽ là thiếu xót và chắc chắn không đạt hiệu quả tâm linh bởi “lười biếng sẽ đọa lạc” như Thầy chỉ dạy. Con mong rằng các bạn đọc chưa có pháp danh sẽ tích cực đọc bài cho đủ túc sốđể được nhận pháp danh, các bạn đọc, đạo hữu nào đã được nhận pháp danh rồi sẽ tiếp tục tinh tấn không dừng nghỉ “tụng kinh gõ mõ” trong căn phòng Duy Ma Cật để thành tựu lợi ích kép “an lạc đời này, cực lạc đời sau”.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 16. Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ đọc thư gửi các trò 183: “Nỗi niềm trọng thị”. Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn để tâm, nhắc nhở học trò chúng con cần phải thường xuyên tích tập công đức, trí tuệ thông qua việc thực hành tu pháp “Chánh kiến quang minh tam muội”. Con xin ghi nhớ lời dạy của Thầy và y giáo phụng hành.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.

 17. Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc “Thư gửi các trò 183: Nỗi niềm trọng thị”. Thầy nói thật đúng với câu: “Trò tìm thầy thì dễ, Thầy tìm trò thì khó”, vì nhừng bài viết của Thầy đã thể hiện quan điểm, tính cách của Thầy và cũng nêu rõ quy tắc mà Thầy muốn trò tuân theo. Con cảm ơn Thầy đã tạo điều kiện cho con được đọc và comment các bài viết trên chanhtuduy.com. Đây quả là kho tàng kiến thức bổ sung cho hiểu biết nông cản của con. Sau khi đọc xong mỗi bài viết, con thường comment theo lời dạy của Thầy nhưng nếu bài nào con đọc mà chưa thật sự nắm được ý hoặc còn bị phân tâm trong lúc đọc thì con sẽ đợi đọc lại kỹ hơn và comment ở lần đọc sau. Con đã nhớ những lời Thầy dặn trong bài viết.

  Con cầu mong sức khỏe và sự trường thọ đến với Thầy.

  Om mani padme hum.

 18. lephuongnhatoanh says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con tên là Lê Phương Nhật Oanh. 18 tuổi ở Quảng Ninh. Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con xin ghi nhớ lời Thầy dạy và sẽ làm theo lời thầy đã dạy chúng con qua bài viết này. Con cảm ơn Thầy.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô.
  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh.

 19. Mật Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy từ bi nhắc nhở chúng con để chúng con được cảnh tỉnh, không bị rơi vào trường hợp “lười biếng sẽ đọa lạc” như trong kinh Bát đại nhân giác đã khuyến cáo.

  Con cảm tạ ơn Thầy ạ. Con xin ghi nhớ lời Thầy và y giáo phụng hành ạ.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho các huynh đệ kim cang luôn hanh thông thế sự, tinh tấn trong đường đời và đường đạo.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 20. Mật Tấn Giác says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ đọc xong lá thư của Thầy gửi đến chúng con: “Lá thư gửi các trò số 183: Nỗi niềm trọng thị”.
  Con cảm tạ Thầy với trí huệ và Bồ đề tâm đã mở cho chúng con những cánh cửa để lìa mê về giác. Con xúc động hơn khi Thầy dù luôn bận mải với các pháp sự, pháp hội của Mật gia Song Nguyễn, các công việc thế sự khác vẫn luôn theo sát chúng con, sách tấn động viên và “nộ pháp” kịp thời, nhắc nhở, ra nhiều bài tập và nhiều phương tiện thiện xảo khác để chúng con thực hành và trau dồi Chánh pháp. Và sự “trọng thị” trong lời Thầy dạy “Đệ tử tầm sư dị. Sư tầm đệ tử nan” đáng nhẽ phải xuất phát từ phía chúng con, từ sự biết ơn, nhớ ơn và trả ơn khi được vị Thầy để tâm, đặt pháp danh, chỉ dạy và sách tấn, từ sự “trọng thị” và “sùng kính vị Thầy bất thoái chuyển” mới có được trí tuệ – “nền tảng của sự giải thoát”.
  Tấm lòng vị Đạo sư đối với học trò là thế, mà đôi khi học trò như con vẫn phụ lòng, phụ sự tâm huyết của Thầy. Con xin được sám hối và mong được Thầy tịnh hóa vì chưa tinh tấn thực hành, có các hành vi Thân, Ngữ, Tâm không theo quỹ đạo Chánh pháp và sự “lười biếng sinh đạo lạc”.
  Con xin hoan hỷ chúc mừng các đạo hữu mới được Thầy ban pháp danh.
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.
  Con cầu nguyện Thầy để tâm gia hộ cho con và các huynh đệ kim cang luôn chánh niệm, tỉnh thức, tinh tấn thực hành để được bước theo Thầy đến khi giác ngộ tối thượng.
  Hỡi Đại sỹ Liên Hoa Sanh, xin hướng tâm con về Phật Pháp!
  Hỡi các bậc Toàn Giác, đừng để con lạc vào đường tà đạo thấp kém!
  Hỡi Vị Thầy từ bi cùng với Các Ngài chẳng khác, xin để tâm đến con!
   
  OM MANI PADME HUM

 21. Kính bạch Thầy,

  Con xin hoan hỉ với các bạn đọc được Thầy cấp chìa khóa vàng vào căn phòng Duy Ma Cật. Con xin tán thán Bồ Đề tâm của Thầy vì lo lắng cho chúng trò “lười biếng sẽ đọa lạc” mà đặt ra thanh quy sau 21 ngày nếu không comments thì sẽ bị khóa tài khoản. Trò xin tuân theo lời Thầy dạy.

  Cầu nguyện chúng sanh biết trân quý Giáo pháp!

  Trò đảnh lễ Thầy,

  Om Mani Padme Hum

   

 22. Mô Phật

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này. Con cảm tạ Thầy đã từ bi khai thị cho chúng con một lần nữa về những lợi lạc của việc “tụng kinh gõ mõ” trên trang Chanhtuduy.com hàng ngày. Trong nhiều bài viết, bài giảng của mình, Thầy đã không ít lần luận giải ích lợi của tu pháp này nhưng chúng con tựa như những “chiếc lá khoai”, nhiều lúc để bản thân bị lôi cuốn bởi ngũ dục mà giải đãi, buông lung trong việc đọc và comment bài. Trong Tăng Chi Bộ Kinh (VIII, IX-80), Đức Phật dạy rằng: Chúng sanh có tám căn cứ lười biếng. Thế nào là tám?

  1. Ta có việc sẽ làm: vì có việc sẽ làm nên ưng nằm nghĩ để mai làm
  2. Ta có việc đã làm (vì đã làm mệt nên nghĩ cho khỏe).
  3. Ta có việc sẽ đi (mai sẽ đi đâu nên nghĩ để đi).
  4. Ta có việc đã đi (đi đường dài mệt nằm nghĩ cho hết mệt).
  5. Ði khất thực được thức ăn không như ý (ăn thiếu ưng nằm nghĩ để khỏi đói).
  6. Khất thực như ý (ăn no tu không được, để hết no sẽ tu).
  7. Bệnh ít ít (có chút ít bệnh, nghĩ cho khỏe).
  8. Bệnh nhiều mới khỏi (Bệnh mới khỏi nên dưỡng cho mau bình phục sẽ tu).

  Ở Mật Gia Song Nguyễn với tôn chỉ “Vui tu chứ không khổ tu”, theo quy trình khảo cứu, nghiên cứu, ứng dụng, thực hành và đem lại kết quả, mang tính quốc độ, thời đại và dân tộc, Thầy đã lập nên căn phòng Duy Ma Cật (Chanhtuduy.com) để chúng con có điều kiện thuận lợi thực hành pháp, tích luỹ công đức và trí tuệ vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Đó là chưa kể những pháp tu khác trong lục diệu pháp môn cho phép chúng con thực hiện trong mọi động tác đi, đứng, nằm, ngồi hàng ngày. Thật khó tìm được pháp tu nào vừa thuận lợi, vừa khoa học lại mang hiệu quả cao như thế, ấy vậy mà chúng con vẫn vin cớ này nọ mà khất hẹn ngày mai, để rồi rơi vào 8 lỗi lười biếng của người tu mà Đức Phật đã chỉ ra.

  Con cảm tạ Thầy đã chỉ thẳng vào tâm Tham của chúng con, chỉ biết “ngồi mát ăn bát vàng”, hưởng thụ thành quả tâm linh của vị Thầy, chưa comment hết 20 bài mà đã xin cấp tài khoản hoặc được cấp tài khoản rồi lại sinh lười biếng, không đọc và comment. Điều này vô hình chung biến chúng con thành những kẻ vô cảm với tấm lòng Bồ đề của vị Thầy.

  Con cầu nguyện Thầy, Bổn tôn, Dakini gia hộ cho con và các đạo hữu, bạn đọc mới “luôn hành tinh tiến. Phá nát phiền não ác. Tồi phục bốn loại ma. Sẽ rời xa địa ngục.”

  Cầu nguyện chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Om Ah Hum

 23. Mật Tường Niệm says:

  Thưa Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum.

 24. Thưa Thầy!
  Con đa đọc xong bài này rồi ah
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc cua chúng sanh Om ah hùm

 25. Bùi Thị Liên says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc thư gửi các trò 183: Nỗi Niềm Trọng Thị. Con cảm tạ ơn Thầy đã đồng ý cấp tài khoản cho con để con được trau dồi giáo văn Phật đà trên chanhtuduy.com. Bên cạnh đó, con rất tán thành những quy định về việc comment trên chanhtuduy.com, tất cả cũng vì muốn chúng học trò hay bạn đọc gần xa biết trân quý Giáo Pháp, có thái độ đúng đắn và trách nhiệm với vận mệnh của mình.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trường thọ.

  Cầu nguyện tất cả chúng sinh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 26. Mật Hồng Nguyện says:

  Kính Bạch Thầy

  con đã đọc xong bài này rồi ạ

  con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

 27. Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỉ khi đọc thư số 183 của Thầy. Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn để tâm sách tấn và nhắc nhở chúng con.
  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.
  Om mani padme hum.

 28. Kính Bạch Thầy,

  Con xin cảm tạ Thầy đã từ bi cảnh tỉnh chúng con tình trạng “lười biếng sẽ đọa lạc”. Dạo này, con đã comments trên chanhtuduy.com quá thưa thớt. Con cầu nguyện Bổn tôn cho con được tịnh hóa những lỗi lầm này, lần sau con sẽ không tái phạm.

  HỠI ĐẠI SĨ LIÊN HOA SANH, xin hướng tâm con về Phật pháp!

  HỠI CÁC BẬC TOÀN GIÁC, đừng để con lạc vào tà đạo thấp kém!

  HỠI VỊ THẦY TỪ BI, đồng với các Ngài chẳng khác, xin để tâm đến con!

  Đọc thư “Nỗi niềm trọng thị” của Thầy, con xúc động với tấm lòng của vị Đạo sư Mật giáo luôn dành tâm huyết dõi theo hành trình tu tập, sự tinh tấn của mỗi học trò. Con cũng hoan hỉ tán thán công hạnh của Thầy đã từ bi để ngỏ hơn 100 bài viết ngõ hầu giúp đỡ chúng sanh có được duyên lành đến với Phật pháp.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Con hoan hỉ được biết tên các đạo huynh đã được Thầy ban pháp danh. Con hoan hỉ thấy được sự phát triển của Mật gia Song Nguyễn. Công đức này có được là nhờ Thầy Cô không quản ngại khó nhọc, không ngừng nghỉ ngày đêm giáo hóa chúng sanh.

  Con xin ghi nhớ lời dạy của Thầy và y giáo phụng hành.

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  OM MANI PADME HUM.

 29. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Không ăn mà muốn no, không học mà muốn giỏi, không tu mà muốn chứng… thật là điều không tưởng. Muốn thành công ắt phải dụng công phu… thế nhưng hết lần này đến lần khác bản thân con lại như thế… thật uổng công tu bao tháng ngày. Con cảm tạ Thầy đã từ bi qua bài viết, đã nhắc nhở và cho con và bạn đọc Chánh Tư Duy thanh quy để tránh khỏi bị đọa lạc vì lười biếng như khuyến cáo trong kinh Bát Đại Nhân Giác. Con xin nghe lời thầy khuyến cáo và thực hành.

  Con xin cầu nguyện cho Thầy Cô sức khỏe và sự trường thọ.

  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và tính hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum!

 30. Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài viết : ” Thư gửi các trò 183: Nỗi niềm trọng thị” của Thầy rồi ạ.
  Con cảm tạ Thầy đã luôn nhắc nhở chúng con tinh tấn vui tu, thực hành pháp bằng cách tụng kinh gõ mõ thời @ qua căn phòng Duy Ma Cật- Chanhtuduy.com. Và con vô cùng xúc động với tấm lòng Bồ đề tâm của vị Thầy, Thầy không quản công luôn khuyến khích chúng con bổ sung kiến thức Phật đà qua các bài tập Thầy đưa ra và khuyến khích bạn đọc qua những dòng comment của Thầy:”Con nên đọc thêm bài này….” Trang mạng chanhtuduy tuy đóng mà mở vì các bạn đọc vẫn có thể tiếp cận được 1290 bài viết quý báu chỉ bằng cách đọc và comment 20 bài viết trở lên. Một phương pháp thiện xảo và hữu ích để bạn đọc có được chìa khoá cánh cửa của căn phòng chanhtuduy. Thật hối tiếc khi có một vài bạn đọc chưa biết đi đã vội chạy chỉ muốn “ngồi mát ăn bát vàng” chưa đọc và comment đủ số bài đã vội vàng xin cấp tài khoản và một vài bạn đọc đã có có được tài khoản và được đặt pháp danh mà lại thiếu lời cảm tạ và một cuộc điện thoại đến vị Thầy.
  Qua đây,con xin ghi nhớ lời Thầy dạy để là người biết nhớ ơn và biết trả ơn. Con cảm tạ Thầy đã cảnh tỉnh cho con để tránh vào trường hợp ” lười biếng sẽ đoạ lạc” như kinh Bát đại nhân giác khuyến cáo.
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy,Cô sức khoẻ và sự trường thọ vì lợi lạc chúng sinh.
  Om Mani Padme Hum.

 31. Mật Giác Đức says:

  Con thưa Thầy Cô
  con đã đọc thứ số 183″Nỗi Niềm Trọng Thị” của Thầy rồi ạ! Con cảm tạ ơn Thầy đã khai thị, và luôn sách tấn chúng con, và nhắc nhở chúng con,
  con cầu nguyện sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh
  con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng an Tam Bảo
  om mani padmehum

 32. Mật Nguyên Tánh says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đọc bài này rồi ạ.
  Con xấu hỗ thay cho những bạn đọc rơi vào trường hợp như Thầy đã viết. 100 bài tuy thuộc phân loại là bài mở nhưng lại chứa đựng biết bao tinh túy Cam Lồ trong đó, đọc hiểu và làm theo liền tích tập được một lượng công đức không thể nghĩ bàn! Ấy vậy mà không chịu làm theo lời vị Thầy, lại tham lam đòi tài khoản truy cập sâu rộng thêm để làm chi trong khi 100 bài kia mình chưa hiểu hết! Mô Phật! Chưa cảm tạ ơn phước từ vị Thầy mà đã vòi vĩnh thêm!

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và hổ thẹn.

  Kính Thầy,

  Om Mani Padme Hum

 33. Mật Dũng Tâm says:

  Thưa Thầy!!!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum!!!!

 34. Mật Tuyết Mai says:

  Thưa Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái tuyệt đối.
  Om mani padme hum.

 35. Nguyễn Hà Liên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc Thư gửi các trò 183 rồi ạ. Con cảm tạ Thầy đã từ bi cảnh tỉnh chúng con. Con hiểu được rằng “lười biếng sẽ đọa lạc”. Con xin y giáo phụng hành lời Thầy huấn thị.
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Om Mani Padme Hum.

 36. Mật Đăng Tâm says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong thư gửi các trò 183: ”Nỗi niềm trọng thị” của Thầy rồi ạ. Con xin y giáo phụng hành những lời huấn thị của Thầy.
  Thưa Thầy, con đã hiểu, con cảm tạ ân Thầy đã ban cho chúng con chữ “Mật” linh thiêng và kiêu hãnh trong mỗi Pháp danh mà mỗi lần được tuyên xưng, tuyên xưng là học trò của vị Thầy – Đạo sư Thinley Nguyên Thành, trong con trào dâng niềm hạnh phúc vô bờ khó tả. Vị Thầy đã tính chi li để bao bọc cho mỗi chúng con trong những cơn hiểm cánh bất ngờ xảy đến. Con cảm tạ ân Thầy đã trao cho chúng con pháp tu “Chánh kiến quang minh tam muội”  lợi lạc không thể nghĩ bàn. Chẳng những chúng con được hạnh phúc gia đình, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội mà chúng con còn được tiệm tiến đến ba tinh yếu giác ngộ. Nghĩ đến  vị Thầy  luôn không dừng nghỉ  để tâm tới mỗi comment nhỏ của chúng con, vị Thầy vẫn luôn không dừng nghỉ sau suốt 25 năm kinh qua gian khó để mang lại cho chúng con, những chúng sanh hữu tình ánh sáng chánh pháp con thực xúc động. Mỗi ngày được đọc bài, viết những dòng comment dù ngắn ngủi trong niềm hân hoan đã như hơi thở mát lành. Con xin cầu nguyện cho chúng con luôn biết trân quý những giáo pháp ấy như trân quý tấm thân mạng quý báu này. Cầu nguyện cho chúng con sẽ không biếng nhác mà làm cô phụ tấm lòng vị Thầy.
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
   
  Om Mani Padme Hum  

 37. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc thư 183: NỖI NIỀM TRỌNG THỊ. Con thật xúc động trước Bồ Đề tâm của Thầy luôn thương xót và lo nghĩ đến chúng sanh mà theo dõi sát sao từng comment. Cũng như việc đề ra thanh quy sau 21ngày không đọc bài và comment sẽ bị cắt tài khoản do lo cho chúng sanh “lười biếng sẽ đọa lạc”. Con xin y giáo phụng hành.
  Con hoan hỷ với các đạo hữu và bạn đọc được cấp tài khoản vào comment.
  Con nguyện cầu sức khỏe và sự trường thọ đến Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Nguyện cầu tất cả thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Um Mani Padme Hum.

 38. Mật Tấn Pháp says:

  Kính bạch thầy.
  Con Mật Tấn Pháp ( Nguyễn Đức Đạt ) đã đọc xong bài viết này rồi a.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc chúng sanh.

 39. Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc thư 183: ″Nỗi Niềm Trọng Thị” rồi thưa Thầy.
  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã luôn để tâm chỉ dạy nhắc nhỡ sách tấn chúng con.
  Những lời Thầy dạy con xin y giáo phụng hành.
  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu mong cho tất cả chúng sanh có được đức tính khiêm tốn và ý thức thổ thẹn.
  Om Mani Padme Hum

 40. Mật Tất Kiểm says:
  Kính Bạch Thầy .
  Con đã đọc bài viết. Con xúc động trước Bồ Đề Tâm của Thầy đã nhắc nhở chúng con. Mỗi ngày trôi qua luôn cần phải tỉnh thức và chánh niệm tu tập song hành với Phật pháp để quá trình luôn bền vững và đi tới giải thoát tối thượng gần hơn .
  Cầu nguyện cho huynh đệ kim cang tinh tấn tu tập .
  Con cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy Cô .
  Cầu cho chúng sanh hạnh phúc với thành tựu Phật tánh .
  Om mani padme hum !
 41. Mật Minh Nguyệt says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán Bồ đề tâm và trí tuệ của Thầy. Con xin y giáo phụng hành những huấn thị của Thầy. Con cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sinh.

 42. Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài viết “Thư gửi các trò 183: Nỗi Niềm Trọng Thị” rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.

 43. Kính bạch Thầy !
  Con thật hoan hỷ khi đọc bài” Thư gửi các trò 183: Nỗi Niềm Trọng Thị” của Thầy. Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con biết tầm quan trọng của việc có pháp danh, quy y để trở thành Phật tử chính thức. Trong thân trung ấm chỉ một điều đơn giản là nhớ pháp danh của mình là được về Tây phương. Chính vì vậy mà Thầy muốn các bạn đọc đọc bài, gửi mail để đủ điều kiện được đặt pháp danh. Nhưng có những bạn chỉ thích ngồi mát ăn bát vàng, cô phụ tấm lòng của Thầy và không trân quý giáo pháp Phật đà. Con mong rằng các bạn đọc sẽ làm đúng theo lời dạy của Thầy để được đặt pháp danh, được thực hành Yoga thanh trí để làm lợi mình cho mai sau. Con sẽ ghi nhớ lời huấn thị của Thầy “Dù là đệ tử Mật gia Song Nguyễn hay là học trò bạn đọc chanhtuduy.com, nếu sau 21 ngày kể từ comments cuối cùng mà không tiếp tục, Thầy đề nghị Admin theo dõi và tự động cắt tài khoản truy cập.”
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum.

 44. Mật Bình says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc thư 183 của Thầy” nỗi niềm trọng thị”. Con hiểu được rằng để chuẩn bị cho dây phút cận tử nghiệp trong thân trung ấm, chúng con có được phản xạ tự nhiên khi nhớ được pháp danh của mình, để tác pháp quy y hay trùng tuyên 5 giới cấm của người phật tử (không sát sanh, không trộm cắp, không tà dâm, không nói dối hại người và không lạm dụng các chất gây nghiện), thì cần một quá trình chúng con miên mật thực hành, dưới sự hướng dẫn của vị Thầy tâm linh chân chính. Mà cụ thể ở đây là Thầy Thinley Nguyên Thành, giáo thọ Tuệ tri thức – Giám đốc Trung tâm nghiên cứu, ứng dụng & thực hành Yoga Tây Tạng, vị Thầy với tâm nguyện độ hóa chúng sanh, với trải nghiệm hơn hai thập kỷ nghiên cứu, ứng dụng, thực hành , chắt lọc ra tinh túy giáo pháp với lục diệu pháp môn và căn phòng Duy Ma Cật thời hiện đại là trang chanhtuduy.com, giúp cho chúng con có được cơ hội thực hành giáo pháp, không phụ thuộc vào không gian, thời gian, phù hợp tính Quốc độ, tính thời đại và Dân tộc.

  Con tạ ơn Thầy đã từ bi khai thị, con xin ghi nhớ và y giáo phụng hành, không lười biếng, giãi đãi trong việc tụng kinh gõ mõ. Con hoan hỷ với những bạn đọc tiếp theo nhận được chìa khóa mở kho tàng kiến thức quí báu.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 45. Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc thư 183 của Thầy rồi. Con vô cùng xúc động với Nỗi Niềm Trọng Thị của Thầy. Thầy đã từ bi xót xa cho vận mệnh tâm linh của chúng sanh bị ngày đêm rình rập dày xéo. Thầy đã tạo điều kiện phương tiện cho chúng sanh tiếp cận và thực hành để đi trên con đường giải thoát.
  Thầy đã dẫn dắt chúng con chúng sanh từng bước một từ dễ đến khó từ thấp đến cao. Tuyên xưng Mật danh là một trong những phương tiện để giải thoát trong thân trung ấm. Để được vậy chúng con cần rèn luyện thuần thục trở thành phản xạ có điều kiện. Vậy mà chúng con còn thờ ơ với “vũ khí” Thầy trao.
  Qua bài này con hiểu được. Tất cả các pháp môn của Đức Phật điều đem đến giải thoát. Tất cả các phương pháp hành trì giáo pháp của MGSN điều vi diệu dễ thực hành và ứng dụng nhưng phải theo sự chỉ dẫn của vị Thầy giống như thuốc có hay nhưng phải uống theo sự hướng dẫn của bác sĩ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om ah hum!

 46. Đặng Hồng Quang says:

  Thưa Thầy!
  Con đã đọc bài viết số 183 rồi ạ!
  Con cảm ơn Thầy,Cô đã gửi đến cho con cũng như nhiều bạn đọc khác những bài giáo huấn thật ý nghĩa.
  Con cầu nguyện cho Thầy,Cô sức khỏe và sự trường thọ.

 47. dohoangchinh says:

  Kính Bạch Thầy con đã đọc bài này rồi ạ.
  Om mani padme hum!

 48. Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc thư 183 ” Nỗi niềm trọng thị” rồi ạ.
  Con cảm tạ Thầy đã nhắc nhở chúng con về việc quan trọng có đuọc pháp danh. Trong thân trung ấm vật vờ trong gió nghiệp chỉ cần nhớ pháp danh mình có thể vãng sanh Tịnh Thổ.

 49. Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc xong thư gửi các trò 183 ” Nổi Niềm Trọng Thị” rồi ạ, con cảm ơn Thầy đã huấn thị, dạy bảo chúng con, con xin tuân lời Thầy dạy.
  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thắt chặt còi nguồn các điều lành.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Om Mani Padmê hùm.

 50. Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc thư 183 ” Nỗi niềm trọng thị” rồi ạ.
  Con cảm tạ Thầy đã nhắc nhở chúng con về việc quan trọng có đuọc pháp danh. Trong thân trung ấm vật vờ trong gió nghiệp chỉ nhớ lại pháp danh của mình có thể vãng sanh Tịnh Thổ.
  Con hoan hỷ với những bạn đọc đã được Thầy trao cho chìa khóa để vào căn phòng ” Duy Ma Cật”
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ. Om Ah Hum!

 51. Hạnh Thảo says:
  Kính Bạch Thầy ạ. Con đã đọc bài rồi Thầy ạ.

  Em sẽ ghi nhớ lời Thầy  dạy ạ. Sẽ cố gắng đọc bài và comment tương tác. Điều ấy không chỉ đơn giản rằng con muốn có pháp danh mà con hiểu được rằng Thầy đang dạy cho chúng con biết rằng nếu như bạn muốn được thứ gì trong cuộc sống, bạn phải bắt tay vào làm phải thực hiện chứ không chỉ được cầu mong rồi nó sẽ đến với mình. Mọi nỗ lực cố gắng đều sẽ được đền đáp.

  Cám ơn Thầy luôn từ bi và bao dung với chúng con ạ

 52. Kính  bạch  Thầy  .

  Con  đã  đọc  bài  thư  gửi  các  trò  183  ;  Nỗi  Niềm  Trọng  Thị  rồi  ạ  .

  Con  cầu  nguyện  Thầy   Cô  trụ  thế  lâu  dày  để  ngọn  đuốc  chánh  pháp  được  soi  sáng  muông  nơi  .

  Cầu  nguyện  cho  tất  cả  chúng  sanh  được  thấm  đẫm  hồng  ân  tam  bão  .

  Om  mani padme  Hum  .

 53. Mật Định Châu says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài Thư gửi các trò 183: NỖI NIỀM TRỌNG THỊ của Thầy. Con vô cùng cảm động trước tấm lòng Bồ Đề Tâm của vị Thầy luôn từ bi với chúng sanh. Con hoan hỷ với 16 bạn đọc được Thầy cấp cho tài khoản vào căn phòng Duy Ma Cật. Con xin cảm tạ ơn Thầy đã cấp cho con chiếc chìa khóa vàng để được bước vào xứ sở đầy ngọc báu mà không trở về tay không. Thầy luôn cảnh tỉnh sách tấn chúng con biết trân quý giáo pháp, thực hành “tụng kinh gõ mõ” trong tinh thần vui tu chứ không gắng tu để được an lạc đời này, cực lạc đời sau. Qua bài giảng của Thầy con thấu hiểu được tầm quan trọng của việc tuyên xưng pháp danh là bước đầu căn bản cho sự khởi tu Bát pháp Quy y ở Mật Gia Song Nguyễn để được vãng sanh Tịnh thổ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 54. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ tán thán bức thư gửi các trò số 183 “Nỗi niềm trọng thị”. Con cảm ơn những lời huấn thị của Thầy về tầm quan trọng của pháp danh và bát pháp quy y trong quá trình tu tập.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khoẻ, thân tâm an tịnh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

   

 55. Mật Kính says:
  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài thư gửi các trò số 183 ” Nỗi niềm trọng thị” rồi ạ. Con cảm tạ Thầy cho chúng con biết tầm quan trọng của việc đặt pháp danh.Trong thân trung ấm, trước những vật vờ trong gió nghiệp chỉ cần tuyên pháp danh của mình sẽ được vãng sanh.Do đó chúng con cảm thấy trân quý hơn những pháp danh mà Thầy đã đặt, bên cạnh đó Thầy cũng đã tạo điều kiện cho chúng con tích tập công đức bằng phương pháp comment ,tụng kinh,gõ mõ trên chanhtuyduy.com.Con hoan hỉ với những bạn đọc mới được cấp tài khoản để bước vào một kho tàng vô giá mang tri kiến giải thoát.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Ah Hum.
 56. Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc thư gửi 183 “Nỗi niềm trọng thị” rồi ạ.
  Con cảm tại ơn Thầy, giảng dạy cho chúng con hiểu được Pháp danh của người Phật tử rất cao quý và hữu dụng, trở thành một phản xạ có điều kiện trong tâm linh.
  Qua đó con thấy được , ” Bồ đề tâm” rộng lớn của vị Thầy, luôn xách tấn chúng đệ tử và bạn đọc tinh tấn đọc bài comment (thực hành pháp tu Chánh kiến quang minh tam muội). Để tiến tu và có được phương pháp phản ứng nhanh, phản xạ có điều kiện , được hữu ích trong ba trạng thái; 1/ Hiện hữu, được hộ thần bảo vệ thoát khỏi những rình rập, hãm hại của loài người hoặc không phải loài người. 2/ Huyễn mộng ( trong mơ) có thể giúp thần thức ta thoát khỏi những hiểm cảnh như ác mộng. 3/ Thân trung hữu (sau khi chết ) sẽ giúp ta quyết định vãng sanh Tịnh Độ.
  Con cầu nguyện cho con và huynh đệ kim cang và bạn đọc sẽ tinh tấn đọc bài và comment để không cô phụ “Tâm bồ đề” của vị Thầy và không rơi vào trường hơp “Lười biến sẽ đọa lạc” mà đức Phật đã chỉ ra.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 57. Kính Bạch Thầy
  Con Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến) đã đọc qua thư gửi các trò 183 rồi ạ
  Con vô cùng hoan hỷ với lời dạy bảo của Thầy con sẽ tuân thủ theo từ đây cho đến khi giác ngộ tối thượng để đi đến đạo trình giải thoát.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Om mani padme hum

 58. Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc xong bài chia sẻ của Thầy rồi ạ
  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ trường thọ vì lợi lạc chúng sanh !
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ !
  OM MANI PADME HUM !

 59. Mật Tự Thanh says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc hết bài viết rồi ạ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thãi giác ngộ!
  Om mani padme hum!
 60. Nguyễn Hoàng Vân says:
  Kính Bạch Thầy, con đã đọc bài, con xin cảm tạ Thầy, cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy cô vì an lạc chúng sanh.
 61. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ khi con đọc được Thư gửi các trò 183: ” NỖI NIỀM TRỌNG THỊ ” của Thầy rồi thưa Thầy.
  Con hoan hỷ với các đạo hữu đã được Thầy từ bi ban cho Pháp danh.
  Đọc thư Thầy Con hiểu đó là lời giáo huấn, là ơn phước từ Thầy, con xin tuân theo và y giáo phụng hành. Con thưa Thầy, dù là học trò nội viện, ngoại viện, hay bạn đọc, qua quá trình đọc hiểu,văn, tư, tu, mà được vinh dự,tự hào và niềm kiêu hãnh linh Thánh khi được Thầy ban cho và mang bên mình một Pháp danh, một dấu ấn đầy y nghĩa, tự hào,, đó là ơn phước lớn lao mà người học trò nhận được. Bản thân con vẫn còn nhớ như in trong tâm khảm vào hồi 23h_45 phút ngày 19_8_2016 con đã được Thầy nhận là học trò qua 18 ngày con đọc bài trên chanhtuduy với tâm cầu Pháp chân thật, sáng hôm sau con mới biết tin, cảm súc trong con vỡ òa bật khóc như đứa trẻ, giờ nhớ lại con vẫn còn bồi hồi dưng dưng cảm súc thời khắc đó con nhận ra và khẳng định ( Đây rồi, đây là chánh Pháp, đây là lẽ sống, đây là đường đi đúng đắn, đây là nơi nương tựa chân thật) nơi đây có vị Thầy Mật giáo bậc thiện tri thức, từ bi và trí Tuệ, dẫn dắt chúng con đi trên con đường tìm cầu giải thoát. Nói tới đây con chợt nhớ đến trong trước tác 50 kệ sùng kính Đạo Sư của Thánh tăng Mã Minh có đoạn viết.
  ” Vị Thầy sứng đáng không rễ thấy.
  Phải gồm đầy đủ những điều sau.
  Giới đức, trí Tuệ, đa văn nhiều phương tiện.
  Kiên nhẫn dậy trò không quản ngại thân sơ. ”
  Ngay trong hiện kiếp này, khi chúng con có được duyên lành hi hữu này rồi, từ đây con biết chân quý giáo Pháp, mà Thầy đã vất vả miệt mài lao động Tâm linh. Thầy đã đọc thay cho chúng con, Thầy đã đào sâu nghiên cứu, ứng dụng thực hành, đúc kết thành tinh tuý giáo pháp, viết ra, luận giải ra ý nghĩa diệu thâm lời dạy của Đức Thế Tôn _ Bồ Tát, và các bậc thánh tăng cổ đức rồi, chúng con như người ” ngồi mát ăn bát vàng ” chỉ việc ngồi xuống và thưởng thức bữa tiệc không vất vả gì với đa dạng món ( đa dạng chủ đề, đa dạng đề mục để học như ” giáo lý, giáo điển, giảng Pháp, Pháp là cuộc sống, hay thư gửi các trò… “) . Nếu như không có sự chỉ dạy của Thầy, thì với tâm phàm phu sự vô minh đậm đặc nơi thân tâm chúng con, làm sao chúng con có thể hiểu được kiến thức Phật Đà, làm sao chúng con có thể là người từ trong bóng tối bước ra ánh sáng được thưa Thầy. Và Thầy với lòng từ bi vô lượng, Thầy đã thấu hiểu và Thương sót cho thân căn huệ mạng của chúng sanh đang bị vùi dập nơi cõi ta bà rực lửa này, nơi ngọn gió bát phong, nơi ngũ độc bủa vây Thầy đã để tâm ban cho chúng con lời nhắc nhở lời cảnh tỉnh để chúng con không bị rơi vào tình trạng ” lười biếng sẽ đoạ lạc “. Thầy đã luận giải rất tường tận, làm sao chúng con có thể không chân quý giáo Pháp được khi trong chúng con đã nhận thức được giáo pháp là điều quan trọng, không biết chân quý giáo Pháp chẳng khác chi bất kính vị Thầy gieo nhân đoạ lạc. Con cảm đội ơn Thầy, đã dầy công tạo dựng lên căn phòng Duy Ma Cật, không bị ngăn ngại bởi ngôn ngữ, không gian, thời gian, khoảng cách địa lý, phù hợp với tính dân tộc, tính quốc độ, tính thời đại,bằng cả tâm lực, trí lực, nguyện lực của Thầy, Thầy đã không màng đến sức khỏe của bản thân ngày đêm đau đáu nỗi niềm hoá độ chúng sanh, căn phòng Duy Ma Cật chanhtuduy. Com ví như hồ nước mát tinh tuý cam lồ, chúng con ví như người đang chết khát ( PHÁP) nơi xa mạc nắng cháy bão cát cuộc đời, nay lê lết tìm được đến bên hồ nước mát ( tinh tuý cam lồ Pháp) mà sao không biết chân quý, không biết uống lấy, mà ở bên trịu chết khát,như vây là bị rơi vào ( một trong 14 điều thất bại trầm trọng của người tu) mà Ngài Gampopa đã khuyến cáo.
  Sau không biết bao nhiêu lần chúng con trôi dạt trong sáu nẻo luân hồi, nay con có duyên lành được gặp chánh Pháp, mà không biết chân quý thì thật uổng phí kiếp người ngắn ngủi và tạm bợ này dùng để tu tập giải thoát. Con nguyện sẽ thường tinh tấn tận dụng thân người khó có này để đến bên căn phòng Duy Ma Cật chanhtuduy. Com thường xuyên uống nước cam lồ để bản thân con không bị chết khát (PHÁP) và đó cũng là cách không cô phụ tấm lòng từ bi của vị Thầy đã bố thí PHÁP cho tất cả chúng sanh.
  Con thành tâm Đảnh Lễ tri ân vị Thầy từ bi

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc của mọi chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh uống được tinh tuý cam lồ.
  Con cầu nguyện Thầy, Bổn Tôn, Dakini thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy gia hộ cho con tinh tấn, chi hành hợp nhất.
  OM MA NI PADME HUM.

 62. Mật Thuận Nữ ( Cao Hoài My) says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ. Cảm cảm tạ ơn Thầy đã đặt pháp danh cho con và dạy bảo chúng con ạ.
  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ, trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.
 63. kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con xin tán thán công hạnh bồ đề tâm của vị Thầy đã luận giải cho những bạn đọc mới cũng như chúng con biết trân quý Giáo mà Đức Phật đã sáng lập ra thông qua kênh vận chuyển vị Thầy. Và biết trân quý trước bồ để tâm của vị vì chúng sanh vô minh mà không quảng ngại sức khỏe để giảng pháp ,làm người biết ơn và biết trả ơn .Muốn được học pháp cần phải tự mình nổ lực bằng con đường tiệm tiến, không thể băng ngan nhảy vọt .Việc đọc bài, commen, giúp chúng sanh, chúng Con tích tập được công đức và chánh kiến dần dần trí tuệ được khai mở , tìm về bản tâm uyên nguyên. Bằng những phương tiện thiện sảo phù hợp với tín quốc độ, tính thời đại, tính dân tộc, giúp chúng con, chúng sanh đời đạo được song và an lạc đời này cực lạc đời sau.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Con cầu nguyện Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy gia Hộ cho con trong tương lai trị hành hộp nhất.
  OM AH HUM

 64. Kính Bạch Thầy.

  Con vừa đọc xong bài : ” Thư gửi các trò 183 : Nỗi niềm trọng thị ” và tự dưng lòng con lại nhớ về những ngày đầu của con quá .

  Có lẽ, con cũng từng chẳng khác gì mấy so với những người chưa từng hiểu phương pháp ” Chánh kiến quang minh tam muội ” được cụ thể hoá qua việc đọc bài và viết comment. Khi đó, bản thân con cũng từng được Thầy nhắc nhở liên tục về việc comment bài viết ( mặc dù khi ấy, con ngu muội quá nên vẫn không hiểu vì sao ) .

  Thời gian cứ trôi, số lượng bài viết con đã đọc cũng tăng dần lên ( mặc dù rất chậm — điều này con xin được sám hối với Thầy , mong Thầy từ bi bỏ qua cho con ) , không nhiều thì ít, con cũng hiểu sâu hơn về đạo pháp, có những cách nhìn nhận về cuộc sống cũng khác đi phần nào .

  Và khi đó, những lời comment của con không đơn giản chỉ là : ” Kính Bạch Thầy, con đã đọc xong bài này rồi ạ ”  – mặc dù Thầy nói rằng điều đó cũng không sao – mà con bắt đầu viết về những điều con suy nghĩ theo quan điểm và sự nhận thức hạn hẹp của con vì con biết rằng : Thầy luôn theo dõi về học trò của mình.

  Con xin nghe những lời dặn dò của Thầy một lần nữa về những giá trị của chiếc chìa khoá mà Thầy đang trao cho chúng con cũng như nhận thức được rằng : nếu Thầy ” lấy lại ” chìa khoá đó thì sẽ ra sao ?

  Ở đây, con biết rằng Thầy nhấn mạnh những điều này chỉ cốt cho những huynh đệ chúng con có được ý thức rõ ràng hơn, nhận thức sâu sắc hơn về những giá trị vô hình của căn phòng Duy Ma Cật, để từ đó tinh tấn hơn trong việc tu pháp .

  Con xin cảm tạ Thầy đã từ bi nhắc nhở chúng con về những giá trị vô hình nhưng đầy sâu sắc đó .

  Con cầu nguyện cho tất cả đạo chúng sẽ ý thức hơn cũng như hiểu rõ hơn về chiếc chìa khoá mà mọi người đang có trong tay .

  Con cầu nguyện sức khoẻ cho Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum !

 65. Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc thư gữi các trò 183: Nỗi Niềm Trọng Thị rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy từ bi nhắc nhỡ, cảnh tỉnh chúng con để chúng con không bị rơi vào trường hợp”lười biếng sẽ đọa lạc” như kinh Bát đại nhân giác khuyến cáo.Con ghi nhớ lời dạy của Thầy và y giáo phụng hành.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.

 66. Mật Diệu Hương says:
  Kính bạch Thầy! Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh!
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh!
  Om mani padme hum.
 67. kính bạch Thầy.
  con đã đọc bài thư gửi các trò 183 rồi ạ.
  con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc chúng sanh.
  con cầu nguyện tất cả chúng sanh được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  om mani padme hum.

 68. Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum.

 69. Mật Chi says:
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong thư 182 :Nỗi Niềm Trọng Thị
  Con xin tán thán bồ đề tâm của vị Thầy trong sự nghiệp hoàng dương chánh pháp, Thầy đã tạo nhiều đều kiện để bạn đọc có thể tiếp cận và thực hành giáo pháp, Thầy đã trao cho chúng con gươm báo trí tuệ thì chúng con phải biết sử dụng để làm hành trang trên con đường vãng sanh tây phương cực lạc
  Con xin cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô
  Con xin hồi hướng công đức này đến người cha sẽ vượt qua vấn đề sức khỏe
  Om ah hum
 70. Maria Mật Thủy Tiên says:
  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc bài này rồi ạ
  Con cảm ơn Thầy từ bi đã cho con chìa khóa để tiếp tục trên con đường tu tập.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh
  Om mani padme hum
 71. Mật Thuận Tâm says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài ” Nỗi niềm trọng thị ” rồi ạ. Con hiểu được Thầy vì tấm lòng bồ đề tâm và vì chúng sanh vô minh tà kiến mà cũng đã mở ra hơn 100 bài cho các bạn đọc, để chúng con cho dù ở bất kì nơi nào, hoàn cảnh nào cũng đều được tụng kinh và gõ mõ nhằm nâng cao chánh kiến, là một kho tàng giáo pháp quý báu cần phải trân trọng, như kinh bát đại nhân giác khuyến cáo ” lười biếng sẽ đọa lạc ” đặc biệt lúc cận tử nghiệp khi đến với thân trung ấm vật vờ trong bão táp.
  Cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ
  Om mani padme hum!
 72. Kính bạch Thầy!

  Thưa Thầy con đã đọc bài viết này!

  Om Mani Padme Hum.

 73. Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ đọc thư gửi học trò 183: “Nỗi Niềm Trọng Thị” rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn để tâm, nhắc nhở chúng con tinh tấn vui tu, thực hành pháp qua việc đọc bài và viết comment trên trang mạng chanhtuduy.com để tích tập phước đức, công đức.
  Con xin y giáo phụng hành những huấn thị của vị Thầy.
  Con thành tâm cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.
  Om Mani Padme Hum!

 74. Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc bài viết “ Thư gửi các trò 183: Nỗi niềm trọng thị” của Thầy.
  Đọc lời dạy của Thầy, con càng thấy trân quý hơn nữa ý nghĩa thiêng liêng cao quý của pháp danh mà chúng con đã được vị Thầy từ bi ban cho. Ở những thời khắc quyết định, đặc biệt khi thân trung ấm vật vờ trong gió nghiệp, chỉ cần nhớ lại và tuyên xưng pháp danh là đã có thể lập tức được vãng sanh Tịnh thổ. Con hiểu rằng chanhtuduy.com là một trang mạng Phật học nghiêm túc về học thuật, quang minh chính đại trong mọi hoạt động và có thanh quy rõ ràng. Bởi vậy bạn đọc muốn tầm cầu học đạo nơi bậc Thiện tri thức cần có được thái độ trân quý giáo pháp, sự minh bạch, nghiêm túc tương ưng và trên hết là tuân theo lời dạy của Thầy. Con cũng hiểu được rằng thực hành pháp là một quá trình có thứ tự lớp lang rõ ràng, khoa học, người học trò cần trải qua quá trình văn tư tu mà việc đầu tiên là đọc bài và comment trên chanhtuduy theo lời dạy của Thầy. Phương pháp tụng kinh gõ mõ hiện đại này là một phương tiện thiện xảo được phát lộ từ trí huệ và Bồ đề tâm của vị Thầy, cho học trò chúng con có cơ hội được tích tập công đức. Với bạn đọc chanhtuduy, đọc bài và comment đủ túc số chính là bước đầu tiên vô cùng quan trọng để được nhận từ vị Thầy chiếc chìa khoá quý giá bước vào căn phòng Duy Ma Cật, tiếp cận với ánh sáng chánh pháp. Con trộm nghĩ nêu không có được những viên gạch đầu tiên làm nền móng đó, chúng con sẽ không bao giờ xây được lâu đài giác ngộ, và cũng không thể đối với người học trò lười biếng, bất tuân lời Thầy.
  Con cầu nguyện cho bản thân con và các huynh đệ kim cang luôn ghi nhớ lời dạy của Thầy, biết trân quý giáo pháp và tinh tấn trong thực hành pháp để không cô phụ tấm lòng của Thầy, Cô.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum.

 75. Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài rồi
  Cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh
  Om mani padme hum

 76. Mật Miên Hỷ (Trần Trường Miết) says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ
  Om mani padme hum
 77. Kính thưa Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi, con cảm tạ ơn Thầy, con cầu nguyện cho Thầy luôn luôn mạnh khỏe.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu, hạnh phúc phật tánh.
  Om mani padme hum.

 78. Mật Hoàng Phương says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc Thư gửi các trò 183: Nỗi niềm trọng thị. Con hoan hỷ khi thấy con có trong danh sách được Thầy cấp tài khoản đợt 3 cùng với 15 đạo hữu khác. Con cảm ơn Thầy đã cho con cơ hội được trau dồi kiến thức Phật pháp khi con đến với Phật pháp muộn màng hơn mọi người. Con xin ghi nhớ lời Thầy dạy và chăm chỉ đọc bài. Con cầu nguyện Thầy, Cô luôn mạnh khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

 79. kính thưa thầy con đã đọc.

  con không biết mình đã đọc bao nhiêu bài và cũng không biết bình luận bao nhiêu lần nhưng con vẫn cố gắng duy trì sự tu học.

 80. Mật Phê Rô says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc thư số 183: NỖI NIỀM TRỌNG THỊ.
  Con cảm tạ vị Thầy đã ban cho chúng con chiếc chìa khóa vàng để mở được cánh cửa vào căn phòng Duy Ma Cật thời.
  Con hiểu rằng vì từ bi nên vị Thầy mới đặt thanh quy đề nghị admin khóa tài khoản truy cập những ai không comment trong 21 ngày kể từ comment gần nhất vì như lời huấn thị của Thầy:” lười biếng sẽ đọa lạc”.
  Con cầu nguyện cho Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp làm lợi lạc chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum!

 81. Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc bài này ạ.
  Con cảm tạ Thầy đã luôn để tâm và sách tấn chúng con ạ,ngăn chặn chúng con lười nhát ,giãi đãi trong việc thực hành Pháp.
  Được Thầy cho con thực hành Bát Pháp Quy Y con rất mừng,mỗi ngày con thực hành đều đặn,trong con rất tự hào vì mình là người con Phật và là học trò của Thầy,luôn cảm nhận được danh phận cao quý, được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.
  Con cầu nguyện Thầy Cô nhiều sức khoẻ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Om mani padme hum!

 82. Mật Bảo Châu says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con Mật Bảo Châu (Nguyễn Bảo Châu) con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum.

 83. Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy
  Con hại hỷ đọc thư số 183 ” NỐI NIỀM TRỌNG THỊ ” thưa Thầy!
  Con cảm tạ ơn Thầy đã cảnh tỉnh chúng con .con luôn xin ghi nhớ lời dạy của Thầy ,trân quý giáo pháp ,luôn quán xét tâm mình để không rơi vào tình trạng “lười biếng sẽ đọa lạc ” như kinh Bát đại nhân giác đã khuyến .
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy ,Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được thẫm đẫm hồng ân Tam Bảo, thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum!

 84. Kính bạch Thầy!
  Đọc qua bài viết của này con chợt nhớ lại một bài giảng trước đây của Thầy nói về pháp tu ở Mật gia chú trọng việc chuẩn bị chứ không phải thực hành. Qua những gì Thầy luận giải con hiểu rằng pháp chuẩn bị tức thực hành những gì trong hiện tại khi còn sống để chuẩn bị cho giờ phút cận tử nghiệp, giờ phút của thân trung ấm. Nếu chuẩn bị tốt thì có kết quả tốt, mà kết quả tốt tức là được giải thoát về Tây Phương Cực Lạc. Việc chuẩn bị này là việc mà bản thân chúng con, những người tu cần phải tự giác thực hành vì đó là một đặc ân, là lợi ích… của bản thân chúng con chứ không phải của Thầy. Ấy vậy mà chúng con cứ để Thầy phải thường xuyên “nhắc nhở”. Con chợt nghĩ đó có phải là một biểu hiện vi tế của việc “quấy nhiễu tâm tư” của vị Thầy không? Nếu quả đúng như thế thì cần phải khắc phục và loại trừ nếu không “vạn kiếp ngàn năm chớ hoài mong” giác ngộ, giải thoát.
  Con cũng nghe rất nhiều “gương” nhầm vị thầy mà hại thân căn huệ mạng của người tu. Tuy nhiên, cũng có không ít trường hợp vị Thầy “nhầm” người đệ tử, học trò mà sự nghiệp đạo pháp bị hủy hoại trong tay của họ. Từ đó con đã hiểu hơn vì sao trong Mật giáo người học trò, đệ tử cần có phẩm chất sùng kính Đạo sư. Dù ở cấp độ cơ bản nhất hay cấp độ cao nhất của sùng kính thì đều thể hiện ở việc tuân lời vị Thầy. Mà điều chủ yếu thể hiện sự sùng kính Đạo sư (theo cấp độ cơ bản, đơn giản trong hiện tại) là việc đọc bài, comment trên chanhtuduy. Nếu chỉ việc như thế mà người học trò còn k hông tuân lời thì làm sao vị Thầy không khỏi “lo lắng” cho đạo nghiệp của mình sau này khi nghĩ về những người học trò đó ???
   
  Cầu nguyện chúng sanh đóng cửa vào các cõi thấp. Om Ah Hum!

 85. Mật Tường Vi says:

  Kính Bạch Thầy,
  Con hoan hỉ và xúc động với những lời bộc bạch “nỗi niềm trọng thị” của Thầy trong lá thư này. Thầy đã luôn kiên trì nhắc nhở chúng con – những bạn đọc, những học trò của Thầy về việc đọc bài và comment bài trên chanhtuduy.com như việc thể hiện một thái độ “trọng thị” trong việc cầu Pháp, trong việc hướng đến loại người khó gặp thứ 3: Biết ơn và biết trả ơn. Chỉ cần 20 comments thôi, có khó khăn chi đâu? Thầy luôn theo dõi đến từng học trò, bạn đọc, mỗi khi có một bạn đọc mới vào comment, Thầy đều luôn sách tấn, động viên hoặc hướng dẫn bạn đọc ấy đọc tiếp, comment tiếp. Và sau 20 comments, các bạn đọc đều được ban pháp danh bắt đầu từ chữ “Mật”, có nghĩa là “Cao Diệu” mà theo như lời Thầy dậy rằng: Đây là một phương pháp rèn luyện kỹ năng phản ứng nhanh, một phản xạ có điều kiện, một điều kiện đủ về hoạt động tâm linh. Từ đó, chúng ta sẽ được trải nghiệm 3 trạng thái chánh kiến, đầu tiên là trong hiện hữu, thứ đến là trong giấc mơ và cuối cùng là trong cảnh giới trung hữu (sau khi chết). Việc thường xuyên đọc bài và comment trên chanhtuduy.com là việc bạn luôn nhắc nhở mình có một “pháp danh” mang nghĩa “Cao Diệu”, từ đó luôn tự quán xét và điều chỉnh hành vi thân, ngữ, tâm của mình đi theo đúng quỹ đạo chánh pháp.
  Thưa Thầy,
  Từ khi bé đến giờ, con được đặt hai cái “danh”. Thế danh là do ông nội con và Pháp danh là Thầy đặt cho con. Con còn nhớ ngày 17/11/2016 là ngày con được Thầy đặt Pháp danh trong lá thư 169 của Thầy, cảm xúc ban đầu của con ngạc nhiên, vỡ òa, rồi sau đó cứ lâng lâng, xúc động bồi hồi suốt mấy ngày sau đó. Con có cảm giác mình như được tái sinh một lần nữa, từ đây, mình có thêm một “thân phận” kỳ diệu khác, con đang bước chân vào cảnh cửa Mật giáo, đang hướng về con đường tu tập, mà cuối con đường là ánh sáng của Thành phố Giải thoát. Con cảm tạ ơn Thầy đã trao cho con chiếc “chìa khóa” tuyệt diệu ấy.
  Con Mật Tường Vi Nguyện quy y Đạo sư, quy y Phật, quy y Pháp, quy y Tăng từ đây cho đến khi giác ngộ tối thượng!
  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khỏe trường thọ và thân tâm an tịnh!
   
  Om Mani Padme Hum.

 86. Mật Địa Cát says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Om Mani Padme Hum.
 87. Kính bạch Thầy!
  Đọc “Thư gửi các trò 183: Nỗi niềm trọng thị”, con giật mình nhận ra, Thầy thật quá từ bi, mở rộng cánh cửa Mật gia với mọi bạn đọc vì “xót thương thân phận bọt bèo của người đời ba chìm bảy nổi chín lênh đênh”. Thời xa xưa, người cầu pháp phải vượt suối băng ngàn với biết bao khó khăn gian khổ, thậm chí phải đối mặt với nguy cơ mất mạng để tầm đạo cầu pháp, hay thậm chí thời nay muốn bái sư cũng phải tốn kém nhiều chi phí đi lại tận nơi, thành tâm cúng dường, cũng chưa chắc đã bái được sư, cầu được pháp! Vậy mà giờ đây, ngồi ngay tại nhà, chỉ cần nghiêm túc đọc và comment 20 bài, bạn đọc ở khắp nơi cũng đã có ngay cơ hội được đặt pháp danh, được nối kết với Thầy, được cấp cho chìa khóa để sử dụng toàn bộ kho tàng chanhtuduy.com như bất cứ một học trò nào của Mật gia Song Nguyễn! Con nghĩ, Thầy đã tạo điều kiện đến mức đó mà họ còn bỏ lỡ cơ hội bước vào cánh cửa Mật gia thì không còn gì để nói nữa!

  Con hoan hỷ chào đón những bạn đọc đã được Thầy trao chìa khóa bước vào căn phòng chanhtuduy.com và mong được chào đón nhiều bạn đọc khác nữa. Con cũng hoan hỷ với “kỷ luật” Thầy mới thiết lập. Tuy cũng tạo áp lực nhưng con nghĩ đây là áp lực cần thiết và có lợi cho chúng con, giúp chúng con bớt đi sự lười biếng mà ảnh hưởng đến vận mệnh tâm linh của chính mình. Con cảm ơn Thầy đã dùng phương tiện thiện xảo này với chúng con và bạn đọc!

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ!

   

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô!

 88. Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong Thư gửi các trò 183 của Thầy rồi ạ

  Con vô cùng xúc động và hoan hỉ tán thán tấm lòng Bồ Đề Tâm rộng lớn của Thầy vì chúng con và các bạn đọc

  Vì Thầy lo sợ những chúng sanh muốn tu Phật nhưng đi lầm đường lạc lối gặp phải tà sư, ác tri thức nên Thầy không quản ngại sức khỏe, hằng ngày dõi theo và viết bài để cho chúng con và các bạn đọc có được Chánh kiến, tu Phật theo Chánh pháp. Với việc phê duyệt hàng trăm comments 1 ngày, chưa kể những bài Thầy viết và những chuyến Pháp sự, khi con nghĩ đến mà giật mình với khối lượng việc khổng lồ mà Thầy làm

  Thầy đã bầy bữa tiệc ra, chúng con chỉ việc thưởng thức mà nhiều khi con thấy bản thân vẫn chưa chăm chỉ, vẫn phụ lòng Thầy

  Đệ tử con  xin hứa với Thầy sẽ chăm chỉ đoc bài hơn để có thêm kiến thức Phật pháp, có được Chánh kiến và không phụ tâm sức của Thầy

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp

  OM MANI PADME HÙM.

 89. Mật Quảng Lượng(Lê Tùng) says:
  Kính bạch thầy, con đã đọc Thư gửi các trò 183: NỖI NIỀM TRỌNG THỊ của thầy ạ!
  Con hoan hỉ với những đạo hữu, bạn đọc đã được cấp tài khoản trên chanhtuduy.com!
  Với những bạn đọc có tâm Tầm cầu học đạo thì việc đọc và comment 20 bài trong tổng số 100 bài mở trên chanhtuduy thì không có gì khó khăn.
  Con hiểu rằng vì từ bi mà thầy yêu cầu cắt tài khoản các đạo hữu không đọc và comment trong 21 ngày. Với con 1 ngày không được đọc và comment(tụng kinh gõ mõ) con đã thấy thiếu đi cái gì đó thân thiết hàng ngày, trong lòng con tự cảm thấy khó chịu như khát mà không được uống nước, đói mà chưa được ăn! Con mong các đạo hữu, bạn đọc sẽ tinh tân tu tập, không bị gián đoạn ạ!
  Con cầu nguyện thầy cô luôn mạnh khỏe, trường thọ vì lợi lạc của chúng sinh!
  Om Mani Pahme Hum!
 90. Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài viết thư gỡi các trò183 nỗi niềm trọng thị rồi ạ
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh
  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức trạng thái giác ngộ
  OM mani padme humv

 91. Kính bạch Thầy !
  Con thật hoan hỉ khi đọc Thư gửi các trò 183 : Nỗi Niềm Trọng Thị , con cảm tạ Thầy đã cảnh tỉnh con cùng chúng đạo hữu . Con xin nghe theo lời chỉ dạy của vị Thầy , tích cực đọc bài và coment để tích công đức và tăng trí huệ.
  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khoẻ và trường thọ vị lợi lạc chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum.

 92. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết rồi ạ. Con hoan hỷ với những đạo hữu mới được cấp tài khoản để bước vào cánh cửa giáo lý Phật đà.

  Con cầu nguyện sự trường thọ và sức khoẻ của Thầy và Cô vì lợi ích chúng sanh ạ.

  Om Mani Padme Hum

 93. Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài của Thầy rồi, con hoan hỷ với nhiều bạn đọc được cấp tài khoản để truy cập chanhtuduy.com.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc của chúng sinh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sinh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum!

 94. Mật Khả Tuệ says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc thư 183 của Thầy.
  Con cảm thấy bản thân thật may mắn và vô cùng biết ơn Thầy, không những được Thầy đặt cho pháp danh mà còn nhận được chìa chiếc khoá để dễ dàng truy cập vào trang chanhtuduy.
  Con xin sám hối với Thầy, trong thời gian qua đã giãi đãi trong việc tu tập. Con sẽ tinh tấn đọc bài và comment nhiều hơn để không cô phụ tấm lòng từ bi của Thầy.
  Con cầu nguyện sức khoẻ của Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp, vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om mani padme hum!

 95. Mật Hồng Liên says:
  Kính Bạch Thầy
  Bài này con đã đọc rồi ạ
  Om mani padme hum
 96. Đặng Thị Thường says:
  Thừa Thầy con đã đọc bài rồi ạ
  Con cảm ơn Thầy đã giúp con nhận ra những thiếu sót của bản thân con cần phải có trong cuộc sống.
  Con xin hứa sẽ cố gắng hoàn thiện bản thân hơn nữa để không phụ ân đức của Thầy ạ
  Con cầu nguyện sự trường thọ và sức khỏe Thầy Cô vì lợi lạc chúng sinh.
  Con xin cảm ơn Thầy ạ
 97. Mật Nhẫn Hoà says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết,con cảm ơn Thầy đã khai thị ạ.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 98. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ .
  Om mani padme hum !

 99. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết  Nỗi niềm trọng thị của Thầy ạ. Con xúc động trước tấm lòng từ bi luôn vì chúng sanh của vị Thầy, Thầy luôn nhắc nhở cảnh tỉnh giúp học trò chúng con không bị sao nhãng, rời quỹ đạo chánh pháp. Con hoan hỷ với các huynh được Thầy cấp tài khoản để truy cập vào chanhtuduy.com thưởng thức kho tàng kiến thức Phật học. Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 100. Mật Cường says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài: Thư gửi các trò 138. Nỗi niềm trọng thị.

  Con xin y giáo phụng hành.

  Cầu nguyện cho Thầy, Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Ah Hum.

 101. Bùi Thị Liên says:
  Kính bạch Thầy.

  Mật Liễu Nguyên con đã đọc bài thư gửi các trò 183 ( Nỗi niềm trọng thị) rồi ạ.

  Con vô cùng hoan hỉ tán thán bồ đề tâm của vị Thâỳ  luôn nhắc nhở, xách tấn chúng con  để chúng con được diễn tập và thực hành theo đúng quĩ đạo chánh pháp đó là đọc bài, comen để được tích  tập  hai bồ lư lương công đức và trí tuệ , được an lạc đời này và cực lạc đời sau.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc của tất cả các chúng sinh.

  Cầu nguyện cho tất cả các chúng sinh thành tựu hạnh phúc nơi phật tánh.

  Om ma ni pê mê hùm.

   

   

   

   

 102. Mật Hoàng Nguyên says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đã đọc xong bài viết :” Nỗi niềm trọng thị” rồi ạ!

  Con xin hoan hỷ với danh sách các bạn đọc được Thầy đặt pháp danh trong danh sách trên!

  Con xin ghi nhớ những lời dạy của vị Thầy, con cảm tạ ơn Thầy đã khai thị dạy con hiểu được nghĩa của từ “Mật” mang ý nghĩa “cao diệu” luôn đứng trước những pháp danh ý nghĩa lợi lạc duyên lành, may mắn được vị Thầy với lòng từ bi Bồ Đề Tâm ban đặt.

  Con đọc đến đoạn “Thầy viết đến đây Thầy thấm thía”….con xúc động, Thầy đã bao nhiêu năm trải qua nhiều khó khăn vất vả, nghiên cứu. Thầy không ngại sức khỏe, vượt bao khó khăn, gian khổ…. cùng các huynh đệ MGSN. mà sáng lập ra chanhtuduy.com lợi lạc cùng với nhiều bài đọc, bài giảng cho chúng sanh, chúng con phước báu được đọc, được nghe. Để giúp chúng sanh có hướng đi đúng quỹ đạo thoát khỏi những vô minh tà kiến, “không trở về tay không” trên bước đường tương lai đi đến thành phố giải thoát. Trong khi thông tin Thầy có cung cấp đầy đủ chỉ cần các bạn đọc gọi điện xin thỉnh vấn, thỉnh cầu Thầy, thỉnh pháp là xong, không mất công lặn lội tìm kiếm, không sợ lo lầm lạc. Trong khi đó Thầy không biết rõ chi nào về bạn đọc. Chính vì vậy bản thân con luôn biết trân quý chiếc chìa khóa Thầy đã ban, và con luôn hằng ghi nhớ tất cả những lời dạy của vị Thầy khi ở xa Thầy! Con cố gắng quán xét bản thân tránh những sai phạm gây tổn phước!

  Con xin cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô!

  Con xin cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu, hạnh phúc của Phật tánh!

  Om Mani Padme Hum!

 103. Dung Nguyen says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài :” Nỗi niềm trọng thị” rồi ạ! Con cảm ơn Thầy.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 104. Lan Trần says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài “Nỗi niềm trọng thị” của Thầy rồi ạ.

  Con cảm ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 105. Mật Hồng Nguyện says:
  Kính Bạch Thầy

  con đã đọc bài viết này rồi ạ

  con cảm tạ ơn vị Thầy đã nhắc nhở chúng học trò cần phải chuyên cần hơn trong  việc tiếp thu và thu nhận kiến thức chánh pháp là chăm chỉ đọc và comment trên chanhtuduy.com.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  om mani padme hum

 106. Đặng Hữu Cường says:
  Kính Bạch Thầy

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của thầy ,cô vì lợi lạc chúng sinh

  Om mani Padme Hum

 107. Nguyen Thanh Van says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài, con sẽ cố gắng hiểu hết và comments sớm hơn

  Kính chúc thầy trường thọ…

   

 108. Ngô Ngọc Thúy (matbichthuy ) says:
  Kính bạch Thầy !

  Con hoan hỉ và súc động khi đọc ” Thư gửi các trò 183 : Nỗi niềm trọng thị “của Thầy rồi ạ .

  Qua bài viết của Thầy con hiểu được rằng việc thực hành pháp hay còn gọi là tu tập là một hành trình dài nếu như không thường xuyên luyện tập qua việc đọc bài và comment hàng ngày trên trang Chanhtuduy .com và cũng là để nghe những lời giáo huấn của Đức Phật thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy mà quán xét hành vi Thân ngữ tâm để có hướng đi đúng quỹ đạo thoát khỏi những vô minh tà kiến .

  Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn cảnh tỉnh chúng con ,con xin y giáo phụng hành những lời huấn thị của vị Thầy và quyết “không trở về tay không “mà phải tiến bước đến tương lai đi đến thành phố giải thoát  .

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô trụ thế lâu dài cho chúng con được nương tựa .

  Cầu nguyện cho Mật Gia Song Nguyễn được nương nhờ oai lực của Bổn Tôn qua kênh vận chuyển của vị Thầy mãi trường tồn và phát triển để hào quang chánh pháp chiếu rọi khắp muôn nơi .

  Con cũng xin cầu nguyện cho đạo huynh ,đạo hữu tình tấn tu tập ,y giáo phụng hành nghiêm mật lời dạy của vị giáo thọ từ bi  .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh khắp sáu nẻo luân hồi được cậy nhờ ơn phước của Bổn Tôn và được nương tựa nơi vị thầy từ bi chân chính .

  Om Mani padme hum!

   

   

 109. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Qua bài viết, con mới thấy được rằng việc thực hiện pháp chánh kiến quang minh tam muội (đọc bài và comment trên trang mạng chanhtuduy.com) theo phương pháp của Thầy đối với từng đối tượng từ bạn đọc đến học trò, đệ tử với những mức độ thực hành khác nhau là để dần dần tạo nên phản xạ có điều kiện cho người thực hành (hay thực tập) từ đây cho đến khi giác ngộ tối thượng. Đức Phật từng dạy rằng Pháp chỉ thuộc về những ai tinh tấn thực hành nó và Ngài cũng đã dạy rằng “Lười biếng sẽ đoạ lạc”, song chúng con nhiều khi chỉ thực hành pháp như một ưu tiên thứ hai, khi các công việc thế sự được dẹp sang một bên và đã xử lý xong xuôi trước (theo đánh giá chủ quan của mình). Vậy thì trong tiềm tàng tâm thức chúng con vẫn chưa chủ động xây dựng và hình thành phản xạ có điều kiện hướng về thành phố giải thoát sau thân trung ấm, mà vẫn ưu tiên thế sự vốn là nhân luân hồi. Những bài viết, những lời nhắc nhở của Thầy như một tiếng gọi ngược trở lại cho những bước chân quay vào vòng xoáy luân hồi bởi lẽ khi buông lung, giải đãi, chúng con không chỉ không tận dụng được cơ hội để tích tập thêm công đức và trí tuệ mà còn làm tổn âm công đức do thái độ hời hợt, vô ơn, phụ lòng bi mẫn của Thầy. Ví dụ như khi chúng con được cho tài khoản để tiếp cận gần 2000 bài pháp song chúng con lại thưa thớt trong việc đọc bài, comment. Vậy thì vì đâu, lý do gì mà chúng con lại nhận tài khoản đọc bài trong khi không biết trân quý giáo pháp, không có tinh thần biết ơn và biết trả ơn đối với vị Thầy là người truyền pháp, không trân trọng cơ hội được truyền pháp, không tha thiết với việc tích tập bồ tư lương về Tây Phương Cực lạc vốn là lời phát nguyện của mình. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi nhắc nhở chúng con. Con thành tâm cầu nguyện Bổn Tôn gia hộ thông qua kênh vận chuyển vị Thầy cho chúng con luôn tỉnh thức, chánh niệm, chú tâm để phòng hộ tâm mình trước những điều bất thiện.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh luôn tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 110. Mật Thái Hòa says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy cho chúng con, con đường  giải thoát khỏi luân hồi sanh tử, qua những lời dạy của đức Phật, Bồ tát, các bậc thánh đức và đặc biệt là với trí tuệ và lòng từ bi của vị Thầy Mật giáo đã lộ xuất  “Lục diệu Pháp môn” truyền dạy cho chúng con cũng như chúng sanh hữu tình,  được thực hành và diễn tập để được tích lũy hai bồ tư lương công đức và trí tuệ, để làm hành trang chuẩn bị và chuẩn bị cho chuyến đi về Tây phương tịnh thổ khi mạng chung.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi giáo hóa và chỉ dạy chúng con, để chúng con có được niềm kêu hãnh thiêng liêng khi trở thành người con của Đức Phật, được tự hào khi trở thành đệ tử của Thầy, tự hào vì mình là thành viện của Mật gia song nguyễn, được hạnh phúc khi được thực hành và diễn tập những những tu pháp đơn giản, dễ hiểu, dễ nhớ, dễ làm mà mang lại hiệu quả cao, và phù hợp với hoàn cảnh của đời sống thế sự của chúng con, giúp  chúng con đạt được  hanh thông thế sự, hạnh phúc gia đình và thành đạt xã hội khi theo học và thực hành theo giáo pháp giải thoát của Đức Phật tại Mật gia song nguyễn.

  Con hoan hỷ với tất cả chúng sanh cũng như là bạn đọc được đến với chánh pháp của Đức Phật tại Mật gia song nguyễn, được trở thành học trò của vị Thầy Mật giáo.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 111. Mật Phê Rô says:
  Kính Bạch Thầy !

  Con hoan hỷ khi được đọc thư gửi các trò 183 : NỖI NIỀM TRỌNG THỊ .

  Con tán thán công hạnh hoằng dương chánh pháp giúp chúng sanh lìa mê về giác của vị Thầy . Con hiểu rằng sau khi đọc và comment trên 30 bài đúng với thanh quy của Mật gia Song Nguyễn thì bạn đọc sẻ có pháp danh bắt đầu từ chữ Mật . Chữ Mật không phải là mật hoa , mật ong hay bí mật , ẩn mật mà chữ Mật có nghĩa là “cao diệu” , nếu trong thân trung ấm có thể trùng tuyên được pháp danh như : Con là Mật Phê Rô quy y Đạo sư , quy y Phật , quy y Pháp , quy y Tăng thì sẻ được vãng sanh Tây phương Tịnh thổ nhờ nguyện lực của Đức A Mi Đà .

  Bởi vì Thầy xót thương thân phận bọt bèo của người đời ba chìm bảy nổi chín lênh đênh , nên bước đầu như kinh Pháp hoa dạy rằng : thưởng kẻ cùng tử mà mua quần sang áo đẹp cho ở lâu đài điện ngọc , chớ có phải người đó tốt lành gì đâu . Củng vậy , trong đại nguyện của mình Quán Âm Bồ tát tuyên thuyết :” và với sự xót thương , ta đặc biệt chăm sóc những ai trong cảnh khốn cùng”.

  Con cảm tạ vị Thầy đã thị hiện nơi cõi ta bà rực lửa này đệ độ hóa tất cả chúng sanh không phân biệt giúp chúng con và chúng sanh đoạn trừ khỗ đau mà được an lạc hiện đời và cực lạc đời sau .

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe , trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp , làm lợi lạc tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được nương tựa bóng lành Thầy , Phật , Pháp , Tăng .

  Om Mani Padme Hum !

 112. Mật Từ Quang says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phíc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 113. Mật Địa Cát says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc thư gửi các trò 183″ Nỗi niềm trọng thị”

  Con thật sự cảm thấy ơn phước khi được là đệ tử của Thầy, được Thầy chỉ dạy giáo hóa theo con đường chánh kiến xa rời u mê để tu tập chánh pháp chuẩn bị mọi phương tiện để nhanh chóng về Tây phương cực lạc trên đạo lộ giải thoát.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu với hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 114. Mật Nguyên Tấn says:

  Con cảm ơn Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con xin cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  OM MANI PADME HUM.

 115. Kính  Bạch  Thầy

  Bài  này  con đã  đọc  rồi  ạ

  Con xin cảm  tạ  ơn  Thầy  đã  từ  bi luận  giảng  cho chúng  con hiểu

  Con xin cầu  nguyện  cho sức khỏe  và  sự  trường  thọ  của  Thầy  và  Cô  vì  lợi  lạc  của  chúng  sanh

  Cầu  nguyện  cho tất  cả  chúng  sanh thành  tựu hạnh  phúc  của  Phật  tánh

  Om mani padme hum

 116. Mật Khuê Minh says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài: THƯ GỬI CÁC TRÒ 183: “ NỖI NIỀM TRỌNG THỊ” rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh Bồ đề tâm của vị Thầy đã luôn vì sự trân quý huệ mạng của chúng con và chúng sanh mà không ngừng nghỉ chỉ dạy và ban những lời giáo huấn kim cương ngõ hầu để cho chúng con và chúng sanh không bị trở thành những kẻ vô ơn, chỉ biết lợi dụng lòng tốt của Thầy mà không bao giờ quán xét những hành vi thân, ngữ, tâm đang bị vô mình ngày đêm dày xéo. Nếu chúng con và chúng sanh không chịu nhận ra lỗi lầm của mình và kịp thời sám hối và điều chỉnh hành vi theo đúng quỹ đạo chánh pháp thì với “ tâm si tu Phật , Phật thành ma”.

  Chúng con là những hành giả cư sĩ, có đời sống gia đình và những mối bận tâm thế sự luôn vây quanh, một ngày chúng con thu nạp vào trong não bộ của mình những rác tâm thức, nhờ được được diễn tập hay thực hành Yoga Thanh Trí chính là cơ hội quý giá giúp cho tâm trí của chúng con được thanh lọc một cách dễ dàng mà lợi lạc thì thật chẳng thể nghĩ bàn. Việc đọc và comment chanhtuduy.com chính là tu pháp “ Chánh Kiến Quang Minh Tam Muội”, một trong 6 phát kiến tâm linh của vị Thầy sau 25 năm khảo cứu, nghiên cứu, thực hành, ứng dụng, kết quả. Chúng con  giờ đây không phải trải qua quãng thời gian 25 năm mà chỉ cần thực hiện một điều vô cùng đơn giản đó là vâng lời vị Thầy thực hiện đọc và comment 20 bài mở là đã có thể có cơ hội nhận chiếc chìa khóa vàng bước vào căn phòng Duy Ma Cật với hơn 1200 bài viết ngút ngàn chánh kiến, giúp cho chúng con được an lạc đời này ( hạnh phúc gia đình, thành đạt xã hội, hanh thông thế sự ), cực lạc đời sau ( được trở về với Tây Phương Cực Lạc Quốc sau khi mạng chung ). Trong Phật pháp thì  “ vạn pháp duy tâm”, nếu chúng con hiểu được rằng khi chúng con biêt trân quý giáo pháp thông qua việc vâng lời vị Thầy sau khi đọc bài thì thực hiện comment, duy trì việc đọc và comment theo diễn trình “ Văn, Tư, Tu” đúng với thanh quy của Mật gia Song Nguyễn thì công đức chúng con thu được sẽ theo đúng như nhân quả tương ưng. Nếu như đến với Pháp bằng tâm tham cầu, vị kỷ, chỉ muốn đốt cháy giai đoạn dù chưa đọc đủ bài, chưa vâng lời dạy của Thầy thực hiện việc comment, hoặc chỉ đọc mà không comment…thì sớm muộn cũng sẽ trở về tay không dù đã được bước vào xứ xở đầy ngọc báu.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã một lần nữa nhắc nhở chúng con về “ lười biếng sẽ đọa lạc” như trong Kinh Bát Đại Nhân Giác đã khuyến cáo, cho chúng con được tỉnh thức để tinh tấn tu tập, trân quý giáo pháp Phật đà, để an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trụ thế lâu dài của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ

  Om mani padme hum

   

   

 117. Đỗ Thanh Sơn says:
  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài này rồi ạ, con cảm ơn Thầy ạ. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ. Om mani padme hum.
 118. Vũ Thị Thu says:

  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thuận Nguyên con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con cảm tạ Thầy đã từ bi luôn để tâm đến chúng con để chúng con điều chỉnh lại hành vi thân ngữ tâm của mình đi đúng quỹ đạo chánh pháp. Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thoi vì lợi lạc của chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 119. dohoangchinh says:

  Kính bạch Thầy,

  Con là Mật Tuấn Nguyên con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với các đạo Hữu được Thầy đặt pháp danh .

  Con nguyện cầu sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 120. Mật Ỷ Nguyên( Nguyễn Thị Thuyến ) says:
  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thái Xuyên, con đánh máy comment giúp mẹ con.

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe trụ thế lâu dài cho chúng con được nơi nương tựa..

 121. Mật Pháp Ngân (Kim Ngân) says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi Thầy ạ. Con cảm ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 122. Mô Phật!

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con có nhiều cơ hội để tiếp cận chánh kiến trong việc đọc bài comment trên trang mạng chanhtuduy. com.

  Con thật xấu hổ cho gia tài Tàm – Quý của con đã nhiều lần lo việc thế sự mà không tinh tấn đọc bài, con thành tâm sám hối về những hành vi thân ngữ, tâm của con sai với quỹ đạo chánh pháp,…

  Con xin tán thán công hạnh và bồ đề tâm của Thầy đã làm lợi lạc cho tất cả chúng sanh hữu duyên.

  Hoan hỷ cho các bạn đọc đã được vị Thầy đặt cho pháp danh , và được dạo bước trong vườn hoa đạo.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy , Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 123. Mật Tấn Đạt says:

  Kính Bạch Thầy.

  Con Mật Tấn Đạt ( Đinh Trường ) đã đọc bài rồi ạ.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

   

   

 124. Mật Ba says:
  Kính bạch Thầy!

  Khi đọc thư này con thấy được nỗi niềm đao đáo của Thầy thương cho thân phận bọt bèo của chúng sanh, phải lặn hụp trước những sóng gió cuộc đời. Thế nhưng Thầy đã trải nghiệm trước những khổ đau đó, Thầy đã khảo cứu,  khảo sát, thực hành, ứng dụng sáu phát kiến tâm linh trong cuộc sống để hạnh phúc nội tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội. Nhưng dù Thầy đã trải nghiệm, giáo pháp vi diệu nhưng chúng con lười biếng thực hành, tâm không sáng ý không trong thì dù Thầy có từ bi cũng không cứu được. Như Quán Âm Bồ Tát cũng đã tuyên thuyết :” Họ vuột khỏi tầm nhìn vì ác hạnh ngăn che. Ánh sáng mặt trời sẽ không lọt vào hang quay về hướng Bắc”.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Con cầu nguyện cho con cũng như tất cả các huynh đệ là đệ tử, học trò Mật Gia Song Nguyễn luôn tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh uống được tinh túy cam lồ.

  Om ah hum!

 125. Nguyễn Thanh Xuân says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc thư Thầy gửi rồi ạ!

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, Bồ đề đề tâm của vị Thầy vì các học trò và chúng sanh mà giáo hóa không ngừng nghỉ. Đặc biệt, con xúc động và ngưỡng mộ tấm lòng từ bi của vị Thầy đã đọc từng bài viêt và những comments của học trò; liên tục viết các bài pháp để giúp chúng trò đọc để hiểu và nâng cao kiến thức Phật pháp trên trang chanhtuduy.com.

  Con hoan hỷ với 16 bạn đọc đã được vị Thầy cấp tài khoản trong đợt này.

  Con đảnh lễ và cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Ma Ni Pad Me Hum!

 126. Mật Hoàng Mai (Phạm Thị Mai) says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài “Nỗi niềm trọng thị” rồi ạ. Con xin cảm tạ ơn Thầy đã tận tình khai thị cho chúng con. Con nguyện xin nhớ và làm theo lời Thầy chỉ dạy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh.

  Om mani padme hum

 127. Mật Khánh Ngân says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết «Nỗi niềm trọng thị» của Thầy rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi khai thị,và tán thán tấm lòng tư bi của Thầy đã nhắc nhở chúng con.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sinh.

  Cầu nguyên cho tất cả chúng sinh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 128. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài Thư gửi các trò183 :”NỔI NIỆM TRỌNG THỊ” con hoan hỷ tán thán bồ đề luôn rộng mỡ của Thầy vì chúng sanh hữu duyên.Con cảm tạ ơn Thầy đã cảnh tỉnh chúng con, bản thân con thấy mình thật may mắn vì có được chìa khóa để vào căn phòng Duy Ma Cật và sẻ luôn trân quí cơ hội này.

  Con cầu nguyện sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 129. Quảng Dũng says:

  Kính Thưa Thầy!

  Con đã đọc bài này!  Con sẽ ghi nhớ những điều này!

 130. Mật Mạnh Đạt says:

  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sự trường thọ và sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 131. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết này. Qua đó, con chợt nhớ tới một câu chuyện trong lĩnh vực kinh doanh, đó là việc đưa ra giá của một sản phẩm cao đột biến so với mặt bằng chung. Đó là một phương pháp đánh trực tiếp vào sự hiếu kỳ, tâm lý cho rằng sản phẩm có thương hiệu, với chất lượng cao, số lượng ít nên giá thành cao như một sự thực đương nhiên. Tuy nhiên, điều này lại không hề đúng trong Phật pháp, như là một minh chứng nữa cho lời dạy của tôn giả Potowa về những điều ngược với thế gian. Bởi thời tiền thân của đức Phật, ngài đã cúng dường thân mình như một ngón đèn để được nghe một câu kệ duy nhất. Trong kinh Đại thừa trang nghiêm bảo vương, đức Phật cũng thuyết rằng vì sáu chữ Lục tự đại minh chân ngôn mà đã đi qua khắp các thế giới nhiều như số vi trần và cúng dường vô số trăm ngàn vạn ức na do tha Như Lai. Trong Mật tông, con cũng được nghe trong bài giảng của Thầy về việc ngài Atisha cúng dường vô số báu vật khi thọ pháp Bồ đề tâm tại đảo Sumatra, nước Indonesia ở thế kỷ XI.

  Qua đó, con mới phần nào cảm niệm về tấm lòng bi mẫn của vị Thầy với những bạn đọc như lời dạy từ kinh Pháp hoa về việc thương kẻ cùng tử, với những học trò được ban pháp danh, được cấp tài khoản truy cập giữa kho báu Phật pháp chanhtuduy.com với 1800 bài viết, gần 90.000 comment. Và qua đó, con mới cảm niệm 200.000 đồng một tháng kia cũng chỉ là một nhân duyên để chúng học trò, đệ tử tích lũy công đức và không trở thành những kẻ vô tàm, bất quý, vô ơn bởi được “trọng thị” mà không biết “thị trọng” (nhìn, quán xét một cách cẩn trọng hành vi thân, ngữ, tâm để tương ưng với pháp). Con xin sám hối vì thời gian qua còn có sự giãi đãi, buông lung trong việc đọc bài, comment, xin Thầy từ bi cho con tịnh hóa lỗi lầm.

  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã viết bài. Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 132. Mật Cao Thái says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc” Thư gửi các trò 183: Nỗi niềm trọng thị “rồi ạ.

  Con hoan hỷ với các huynh khi được Thầy đặt Pháp danh cao quý, là chìa khóa để đi vào căn phòng Duy Ma Cật.

  Con xin cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 133. Mật Lưu Ly says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Qua bài viết của Thầy con hiểu rằng pháp danh Mật giáo là một trong những Hồng ân Tam Bảo mà chúng con nhận được. Đặc biệt hơn nữa, khi thân trung ấm vật vờ trong gió nghiệp chỉ cần nhớ và tuyên xưng Pháp danh, lập tức được vãng sanh Tịnh thổ. Vị Thầy từ bi còn tạo nên căn phòng Duy Ma Cật chanhtuduy.com là nơi chúng con chỉ cần kết nối internet là có thể đọc bài,comment tích tập công đức cho mình và khi đủ trên 20 bài sẽ được đặt Pháp danh và cấp tài khoản truy cập. Đọc bài viết con mới hiểu nỗi niềm của vị Thầy khi: trò tìm Thầy dễ, Thầy tìm trò khó. Dễ với trò vì chanhtuduy.com là trang mạng nhiều người biết đến, mọi thông tin đều công khai minh bạch; bạn đọc dù không có tài khoản truy cập nhưng vẫn có thể đọc hơn 100 bài mở… Trong khí đó vị Thầy lại không biết học trò là người ở đâu? Là người như thế nào? Mục đích đến với cahnhtuduy.com? Con thấy đáng xấu hổ cho những kẻ lười biếng khi chưa đọc đủ số lượng bài để Thầy ban Pháp danh và cấp tài khoản mà họ đã muốn có tài khoản truy cập; với tâm xấu xa như vậy thì  họ “Tâm si tu Phật, Phật thành ma” mà thôi.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 134. Mật Diễm says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải cho chúng con, hiểu được tầm quan trọng  trong việc đọc bài và comment trên trang mạng chanhtuduy.com . qua đó con  hiểu được khi chúng con làm đúng theo thanh quy của Mật Gia Song Nguyễn dưới sự chỉ dạy của vị Thầy thì chúng con được Thầy từ bi cấp chìa khóa vào căn phòng duy ma Cật  để thưởng lãm vườn hoa đạo pháp giúp cho bản thân  nâng cao chánh kiến phật đà.Đặc biệt chúng con cìn  được Thầy bạn tặng pháp danh bắt đầu bằng chữ ” Mật”  Có ý nghĩ” cao diệu “để chuẩn bị cho hành tình trong thân trung . Nhưng nếu như chúng con lười biếng, ngồi mát ăn bát vàng” mang tính quỷ trong người” chỉ để mọi người vì mình và mình vì bản thân” trở thành người không biết ơn và không biết trả .vậy thì chúng con chỉ nhận được “tâm si tu Phật, Phật thành ma” mà xa rời qủy đạo chánh pháp nên  chẳng thấy được “mặt trời chiếu soi ” thông qua kênh vị Thầy.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự Trường thọ Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  UM AH HUM

   

 135. Mật Hải Nguyệt( Quảng Ninh ) says:
  Kính bạch Thầy .

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ . Con cảm ơn Thầy , con cầu nguyện Thầy sức khỏe và sự trường thọ , vì lợi lạc của chúng sanh .

  Om mani padme hum .

   

 136. Mật Thanh Luật ( Nguyễn Huy Hoàng) says:
  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết của Thầy, con xin cảm tạ ơn Thầy, con luôn cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om mani padme hum!

 137. Mật Thanh Quang says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Hoan hỷ vô cùng với những bạn đọc được Thầy cấp tài khoản truy cập kho báu chanhtuduy.com. Như niềm vui và niềm may mắn trong kiếp người, con cảm thấy trân quý tài khoản vô cùng.

  Con xin cầu nguyện sức khỏe Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 138. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah. Con cảm tạ ơn vị Thầy đã từ bi luận giải cho chúng con hiểu được rằng chữ Mật là phi diệu cứ không phải là Mật ông hây mật hoa con rất hoan hỉ với 26 bạn chanhtuduy.com được vị Đạo Sư Mật Giáo đặc pháp danh  cho con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh Om ah hum

 139. Mật Như Pháp says:
  Kính bạch Thầy

  Con Mật Như Pháp đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 140. Mật Hoàng Như says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết:” Nỗi niềm trọng thị” rồi ạ. Con vô cùng xúc động với bồ đề tâm của vị Thầy luôn đau đáu về chúng sinh và học trò. Vậy nên Thầy luôn thường nhắc nhở và cảnh tỉnh chúng con để không bị rơi vào tà ác và nhận những quả xấu.

  Con cũng hoan hỷ với những bạn đọc được Thầy cấp tài khoản để từ đây có chìa khóa vào vườn hoa đạo pháp.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu cho tất cả chúng sanh đều thành tựu trong hạnh phúc của Phật tánh.

 141. Mật Chân Thủy says:
  kính bạch Thầy

  con đã đọc xong bài “NỖI NIỀM TRỌNG THỊ” rồi ạ .qua bài con vô cùng xúc động và thấy may mắn khi biết đến vị Thầy và được Thầy cấp cho tài khoản chanhtuduy.com, như có trong tay kho báu quý giá.con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi khai thị .

  con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu trong hạnh phúc của Phật tánh.

 142. Lê Văn Co says:
  Kính Bạch Thầy

  Con lê văn co,(ở tiền giang) con đã đọc xong bài này rồi ạ.con cũng đ hiểu được làm sao được làm học trò cũa Thầy rồi ạ.con sẻ cố gắng đọc những bài mà Thầy giáo pháp ạ.con cũng rất mong đọc được những bài ma Thầy viết.

  Con nguyện cầu Thầy Cô khõe và trường thọ để lợi lạc chúng sanh ạ.

 143. Mật Minh says:
  Kính bạch Thầy!
  Qua bài Thầy “Thư gửi các trò 183: Nỗi niềm trọng thị”, con cảm ơn Thầy đã từ bi nhắc dạy chúng con tinh tấn trong việc thực hành pháp đọc và comment trên chanhtuduy.com. Con hoan hỉ những bạn đọc đủ duyên lành được Thầy cấp tài khoản mạng.
  Nguyện cho tất cả chúng sanh thắt chặt cội gốc của điều lành.
  Om Mani Padme Hum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status