Mar 8, 2017

Posted by in Lá thư người tâm đạo | 188 Comments

Thư gửi các trò 194: QUÁ NHANH QUÁ NGUY HIỂM (Bài mở)

Thư gửi các trò 194: QUÁ NHANH QUÁ NGUY HIỂM (Bài mở)

Thư gửi các trò 193:

QUÁ NHANH QUÁ NGUY HIỂM

Các trò thân mến!

Có những bạn đọc, chưa từng comment lần nào, cũng có thể chưa đọc bài lần nào, không hiểu tâm tưởng họ có vấn đề hay không mà viết thư xin Thầy cấp tài khoản. Đó là trường hợp cũng Trịnh Thị Hường nickname là “hương trinh”, email là [email protected] viết “Vào 13-02-2017 22:00, “huong trinh” <[email protected]>  viết thư xin Thầy cấp tài khoản, Thầy nêu ra thanh quy Mật gia Song Nguyễn trên trang chanhtuduy.com thì trò này viết:
“thưa thầy, con cũng đọc được một số bài, và trong những trang sách đó có những bài con rất tâm đắc nhưng con lại không  thể đọc được. Theo con trong hàng ngàn đầu sách, có những sách người đọc sẽ hiểu và cảm nhận theo cách của riêng mình và những đầu sách mỗi người tìm đọc ắt hẳn liên quan tới vấn đề mà họ quan tâm ạ, con còn trẻ người non dạ, có gì sai sót mong thầy chỉ bảo ạ. con xin cảm ơn.”

Có trò còn chảnh hơn nữa, tự xưng mình ở Hoa Kỳ mà mặc cả bài vở với Thầy:

James Dinh <[email protected]>

9 thg 2
tới tôi

Thưa thầy,

Làm sao đọc được nguyên bài số 82:  Hạnh Ngộ

Cám ơn thầy

James Đinh ( Mỹ quốc)

Mat Gia Song Nguyen <[email protected]>

9 thg 2
tới James

Trò đọc những bài cho phép trong danh mục. Khi đọc đến 20 bài và mỗi bài đều comment thì sau đó trò được  cấp tài khoản vào đọc toàn bộ 2000 bài trong đo có bài Hạnh ngộ.

Vào 09-02-2017 06:44, “James Dinh” <[email protected]> đã viết:

James Dinh

9 thg 2
tới tôi

Thưa thầy xin thây giúp con bài Hạnh Ngộ là 1 trong 20 bài mà con sẽ đọc và sẽ comment.  Có phải chăng bài hạnh ngộ này sẽ đưa con đén Chanhtuduy.com hay không ?

Cám ơn Thầy

Mat Gia Song Nguyen <[email protected]>

9 thg 2
tới James

Trò hãy đọc vài bài vag comments trước đi. Thầy thấy được sẽ gửi bài đó đến trò!

Trên đây là toàn bộ trao đổi của Thầy và Jame (Mỹ Quốc). Các trò nghĩ sao về hạng người có mang dòng máu  Việt-Mỹ “quá nhanh quá nguy hiểm” này? Ngoài ra, cũng có bạn đọc tên là Nguyễn An Ý, nhưng mà ý chưa an nên nóng vội mà viết thế này:

NGUYỄN AN Ý <[email protected]>

9 thg 2
tới tôi

Chào thầy.

Con tình cờ vào website chanhtuduy.com của thấy và con đọc được những bài viết của thầy rất hay và có ích đối với bản thân con, con muốn xin thầy tài khoản để đọc được những bài viết khác nữa ạ.

Cảm ơn thầy.

Mat Gia Song Nguyen <[email protected]>

9 thg 2
tới NGUYỄN

Thầy dành 100 bài đọc tự do được ghi trong danh mục, đủ để các trò hiểu căn bản vững chắc. Nếu muôn cấp tài khoản đọc 1300 bài thì trò đọc và comments 30 bài bất kỳ để Thầy xét duyệt . Gắng lên nhé! Đọc 1 bài chỉ mất 5 phút thôi. Comments ngắn cũng được!

Vào 09-02-2017 10:19, “NGUYỄN AN Ý” <[email protected]> đã viết:

NGUYỄN AN Ý

9 thg 2
tới tôi

Dạ, con cảm ơn thầy ạ.

Vào 10:30 9 tháng 2, 2017, Mat Gia Song Nguyen <[email protected]> đã viết:.

Sau khi Thầy dùng phép thử, An Ý im bặt đến giờ.

Các trò thân mến!

Có những ý tưởng nhanh như điện, chẳng chút tự trọng, không chút tàm quý

Những gì Thầy nêu trên là một phần trong những bức thư điện tử với ý tưởng nhanh như điện, nghĩa là chẳng chút tự trọng, không chút tàm quý, chẳng xét quan hệ song phương, chẳng xem Thư ngỏ, chẳng đọc bài “Danh mục Bài viết dành cho những bạn đọc chưa có tài khoản”, liền viết thư xin cấp tài khoản truy cập. Có bạn đọc là cậu Jame còn khoe ở Mỹ Quốc để gợi ý yêu cầu Thầy gửi bài “Thư gửi các trò số 82: HẠNH NGỘ”. Chắc là bài này có gì ấn tượng nên trò này mới nằng nặc đòi đọc. Khi Thầy không đáp ứng thì trò ấy “nhử mồi”: “Thưa thầy xin thây giúp con bài Hạnh Ngộ là 1 trong 20 bài mà con sẽ đọc và sẽ comment.  Có phải chăng bài hạnh ngộ này sẽ đưa con đén Chanhtuduy.com hay không ?”…

Cuối cùng Thầy vẫn không đáp ứng vì những sự thỉnh cầu trên không đúng pháp và phải dùng một cụm từ là “Quá sỗ sàng!”.  Thầy hỏi mấy trò, trong quan hệ xã hội có bao giờ các trò muốn thì nói, thích thì giành không? Chắc chắn là không bởi vì trước khi đề nghị đối phương, đối tác dù là cá nhân hay tập thể thì phải xét lại quan hệ TA-NGƯỜI có đủ điều kiện cần và đủ chưa (thời gian, công sức, thân tình)? Trong khi đó trong đạo pháp, sự thỉnh cầu, thỉnh nguyện giáo huấn của bậc Tuệ tri thức được thánh tăng Mã Minh dạy trong trước tác “50 kệ tụng sùng kính Đạo sư” như sau:

Kệ 35: “Khi đến thỉnh cầu những lời khuyên

Đệ tử chắp tay đứng nghiêm trang

Lắng nghe, tâm trí không xao động

Thầy dạy xong rồi phải cảm ơn

Sau khi làm theo lời của Thầy

Đệ tử nên lễ phép trình bày

Kệ 37: “ Khi trò thỉnh nguyện Thầy thuyết giảng

Ba lần trình bạch chớ nên quên

Hai tay chắp lại, quỳ đầu gối

Xin Thầy thương xót ban pháp nhủ”

Tuy Thầy không phải là Đạo sư, Bổn sư của họ nhưng là một Tuệ tri thức, cũng là vị Thầy của các trò, có tác phẩm trí tuệ, có đạo tràng, đạo chúng, thì tại sao họ không bày tỏ thái độ cung khiêm? Rõ ràng ở họ không được chỉ dạy nghiêm cẩn nên họ mới bộc lộ hành trạng bất kính như vậy. Mặc khác, do tâm lý nóng vội nên làm đại, nếu được cấp tài khoản thì tốt, không thì thôi, chẳng có sao! Tuy nhiên, họ đã lầm to! Những bạn đọc vì muốn được cấp tài khoản nên đã nói dối vị Thầy, đó là lỗi thứ nhất. Thứ hai là ra điều kiện với Thầy, và thứ ba là sau khi Thầy nêu ra thanh quy Mật gia Song Nguyễn như thế nào để được cấp tài khoản thì họ “lặn tăm”, vô tình họ gây trọng lỗi là “lừa dối” vị Thầy gọi là “vọng ngữ”. Bởi những lỗi này, kể từ đó bản thân họ sẽ khó có duyên lành để tiếp tục khai tuệ đạo pháp vì đường truyền bị tắc nghẽn dù họ tu tập bao lâu. Do họ phạm giới “bất kính Đạo sư” nên Bổn sư hay Đạo sư của họ cũng bị ảnh hưởng. Một hành trạng phạm lỗi, hậu quả không riêng gì họ mà còn liên quan người khác, thử hỏi rằng phải chăng “tia lửa nhỏ cháy cả núi rơm”?

Mặt khác, có những trò không hề viết thư xin cấp tài khoản, nhưng sau 10 lần comments, xét thấy tâm tính của họ, Thầy sẵn lòng đáp ứng vô điều kiện. Đó là trường hợp của Trần Thị Ngát (Mật Tự Tâm), Nguyễn Tường Uyên (Mật Quảng Thanh), Trịnh Thị Hiền (Mật Thái Xuyên), Đào Tùng Lâm (Mật Sơn Tâm).. Do vậy, đừng nên áp đặt, ra điều kiện với một vị Thầy mà mình đang mong được tiếp thu tri kiến Phật học; đừng nóng vội kiểu “chụp giựt” mà xôi hỏng bỏng không; đừng lừa dối vị Thầy mà sau khi thỉnh nguyện được vị đó dạy bảo phải làm gì; đừng đem quốc độ giàu sang hay nổi tiếng mà lòe vị Thầy. Một Đạo sư là bình đẳng đối xử trong đạo pháp, không phân biệt nước nào! Song, lạ thay Việt kiều ở các nước văn minh tưởng đâu văn hóa lắm nhưng thực tế là những kẻ vô văn hóa, bất lịch sự, thậm chí là muốn “quăng mìn” vào tâm trí vị Thầy. Họ đã lầm, với Thầy những kẻ như vậy chẳng gì đáng kể, vài năm hay hơn vài chục năm ở nước ngoài không quan trọng; cốt lõi vấn đề là tấm lòng đạo pháp của họ như thế nào.

Đừng để xảy ra tình trạng “quá nhanh quá nguy hiểm”!

Thầy dừng bút ở đây! Tâm sự của Thầy cũng là những nỗi niềm gửi đến bạn đọc chanhtuduy.com về quan hệ song phương giữa người cầu đạo và Đạo sư, đừng để xảy ra tình trạng “quá nhanh quá nguy hiểm”! Cầu nguyện tất cả chúng sanh tĩnh thức và ý thức tàm quý luôn khởi tưởng trong tâm mình!

Làng Phước Thành ngày 08.03.2017

Thinley- Nguyên Thành

 1. Mật Dũng Tâm says:

  Thưa Thầy!!!!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!!!!!!!

  • duyen says:
   thưa thầy con đã đọc con nhận thấy bản thân còn quá nhiều thiếu sót mỗi bài đọc con lại tự nhủ với bản thân cố gắng hoàn thiện mình hơn

   con chúc thầy sức khỏa dồi dào ạ

 2. Mô Phật,

  Kính bạch Thầy, con đã đọc thư gửi các trò 193: QUÁ NHANH QUÁ NGUY HIỂM rồi ạ.

  Con hoan hỷ với các đạo hữu mới có tấm lòng với đạo pháp, kính ngưỡng bậc Đạo sư như Trần Thị Ngát (Mật Tự Tâm), Nguyễn Tường Uyên (Mật Quảng Thanh), Trịnh Thị Hiền (Mật Thái Xuyên), Đào Tùng Lâm (Mật Sơn Tâm)…nên chỉ sau một thời gian ngắn comment liền được vị Thầy cấp cho tài khoản truy cập vào chanhtuduy.com. Trái ngược với những biểu trạng hoan hỷ trên là những kẻ hời hợt, nóng vội, chỉ muốn làm ít mà được hưởng nhiều như James Đinh, Nguyễn An Ý, không những vậy còn mắc tội vọng ngữ, bất kính đối với bậc Đạo sư. Hành trạng đáng chê trách này của họ ở đối đãi thế gian còn chưa chấp nhận được, đừng nói gì đến bước chân vào cánh cửa mật giáo, vốn đòi hỏi người tu, bạn đọc những phẩm chất cao quý. Những kẻ không biết tàm quý này một mặt cắt đứt cơ hội được khai tuệ bởi đường truyền tâm linh bị tắc nghẽn, mặt khác còn liên lụy tới bậc Đạo sư, Bổn sư của họ. Đọc những dòng hồi đáp của vị Thầy, con hiểu rằng Thầy đã cố gắng kiên nhẫn với họ, cho họ cơ hội nhưng như cái hang quay về hướng bắc , họ không thể đón được ánh mặt trời chiếu soi nữa.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 3. Nguyễn Thị Hương Trà says:

  Kính Bạch Thầy,

  Mật Giác Hương đã đọc bài viết này của Thầy.

  Con cầu mong sức khỏe và sự trường thọ đến với Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om mani padme hum.

 4. Mật Tấn Pháp says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tanh.
  Om Mani Padme Hum.

  • vịnh says:
   Kính bạch thầy!
   Con đã đọc qua bài viết: Quá nhanh, quá nguy hiểm” mà thầy đã chỉ dạy. Con sẽ lấy đó làm bài học cho riêng mình để tránh phạm phải.
   Con chúc thầy luôn dồi dào sức khỏe và có thêm nhiều những bài viết hay bổ ích dành cho các con.
 5. Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc thư gởi các trò số 193:QUÁ NHANH QUÁ NGUY HIỂM rồi ạ
  Con thấy thương cho họ bởi nghiệp nặng sâu dày, nên vô minh che lấp ánh sáng đạo Pháp của những bạn đọc này ,đã có duyên đến được với trang mạng Chanhtuduy.com mà chẳng hiểu sao họ có thể thỉnh vấn vị Thầy cấp tài khoản khi trang mạng đã viết rõ thanh quy của Mật Gia Song Nguyễn đọc và comment bao nhiêu bài thì sẽ được cấp tài khoản để đọc tiếp, phải chăng những bạn đọc với cái mác là bên Tây bên Tàu thì Thầy sẽ đặc cách chắc, vậy thì họ lầm to rồi, họ quen với cách hành xử của người thế gian thấy Việt kiều là dòn dả đón tiếp, tại sao cũng là bạn đọc cùng đọc trang Chanhtuduy như nhau mà được Thầy đặc cho Pháp danh và cấp tài khoản bởi vị họ có duyên lành với vị Thầy với đạo Pháp.
  Những lỗi mà họ gây ra với bậc Đạo Sư sẽ gặt những quả đắng trong tương lai.
  Con cầu nguyện Thầy Cô nhiều sức khoẻ vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh luôn tỉnh thức và có được đức tính tàm quý và ý thức hổ thẹn.
  Om mani padme hum!

 6. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này. Từ những bức thư điện tử Thầy nêu ra trong bài viết con mới hiểu “Quá nhanh, quá nguy hiểm”. Ở thế gian, “thường tỏ ra nguy hiểm” thì đã khiến người khác “tránh voi chẳng xấu mặt nào”, ở đây lại có những bạn đọc chưa có comment nào, thậm chí chưa hẳn đọc được bài viết mà đã viết thư xin Thầy cấp tài khoản, thậm chí “đỏm dáng khoe khoang” từ Mỹ quốc rồi “quăng mìn” vào bậc Đạo sư Mật giáo. Bên cạnh đó, còn có những bạn “quá nguy hiểm” với việc “chộp giật”, “năm ăn, năm thua”, “được ăn cả, ngã không sao”,…rồi khi nhận được lời khuyên dạy của bậc Đạo sư Mật giáo thì không thực hiện, bặt vô âm tín. Tất cả những biểu trạng đó qua luận giải của Thầy con hiểu được rằng đó là sự bất kính Đạo sư Mật giáo: từ việc thiếu thái độ cung khiêm, vô văn hoá, đặc biệt là văn hoá tâm linh, mặc cả, đặt điều kiện và thậm chí vọng ngữ, lừa dối vị Thầy. Bởi các bậc Đạo sư Mật giáo đều “đồng với các Ngài (các Bậc toàn giác) chẳng khác, được chư Phật mười phương của ba thời tỏ lòng kính trọng thì làm sao họ có thể sùng kính riêng vị Thầy mình mà “sỗ sàng”, bất kính với bậc Tuệ tri thức khác? Vậy nên, con mới thấm thía lời nghiêm giáo của Thầy dành cho chúng con là “sùng kính Đạo sư”, các bậc Tuệ tri thức – những người am tường tri kiến giải thoát và với từ bi, trí huệ truyền thụ, chỉ dạy chúng sanh lìa mê về giác.
  Qua đó, con mới thấy thông qua hành vi của người học trò để hiểu sự giáo huấn của vị thầy tâm linh của họ ra sao!Họ đâu biết rằng nhân bất kính bậc Đạo sư Mật giáo thì quả không thể đạt giác ngộ vì thiếu nền tảng, thậm chí đường truyền tâm linh của họ sẽ bị tắc, khó có thể khai tuệ mà vị Bổn sư, Đạo sư của họ theo đó mà bị ảnh hưởng. Con thật hãi hùng thay sự nguy hiểm bởi “tia lửa nhỏ cháy cả núi rơm này”!
  Kính bạch Thầy!
  Đôi khi con tư duy rằng bản thân đã lang thang vô thuỷ kiếp, thời gian chẳng thể tính đếm bằng ngày, bằng năm cho hết, vì niệm tưởng bất chánh, tập khí ương ngạnh mà chẳng có đủ duyên lành hạnh ngộ bậc Tuệ tri thức để tu tập đạt giải thoát. Nay nghiệp chướng đã tịnh hoá mà được nương cậy nơi vị Thầy tâm linh từ bi, trí tuệ, được truyền trao giáo pháp đúng, phương pháp đúng để thong dong tu tập trên quỹ đạo chánh pháp về thành phố giải thoát. Vậy mà, mới chỉ bước đầu đọc 30 bài và comment, thời gian đọc và comment mỗi bài nếu ngắn gọn có thể chỉ cần 10 phút, tổng tất cả để có cơ hội nhận được “chìa khoá tri thức” là 5 tiếng đồng hồ. Vậy mà rất nhiều người đã không thực hiện điều đó, không trân quý danh mục 100 bài được trao quyền truy cập, không bỏ ra được 5h thực hành “tụng kinh, gõ mõ” mà chịu trầm luân hàng ngàn, hàng vạn, hàng tỷ năm trong ngục tù của sinh tử luân hồi! Vậy mà, họ thể hiện ngay từ bước đầu tới cổng chánh pháp đã tham lam, xảo quyệt đầy quỷ tính, mới biết đến vị Thầy mà đã bất kính, lừa dối, vọng ngữ để rồi hậu quả là “khổ đau khôn xiết trong đời này và vạn kiếp sau”!
  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã viết lên bài viết này, ngõ hầu chúng con thêm cơ hội quán xét hành vi bản thân, trân quý “chìa khoá vàng” và những gì mình đang có và cảnh tỉnh hậu quả của “quá nhanh, quá nguy hiểm” của bạn đọc chanhtuduy.com!
  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Noi gương Thầy, con xin cầu nguyện tất cả chúng sanh tĩnh thức và ý thức tàm quý luôn khởi tưởng trong tâm mình.
  Om Mani Padme Hum.

 7. Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc thư 193: Quá nhanh quá nguy hiểm rồi ạ.
  Qua bài viết, con được hiểu thêm với vị Đạo sư là bình đẳng trong đạo pháp, không có sự phân biệt với nước nào, bằng cấp, địa vị hay giàu nghèo. Chỉ có vấn đề cốt lõi là tấm lòng đạo pháp của người học trò hay là những bạn đọc hữu duyên.
  Con tiếc thay cho những ai đã có được ơn phước được biết đến căn phòng Duy Ma Cật, đến vị Thầy tâm linh nhưng do nóng vội, chụp dựt quen thói hay chảnh chọe ra vẻ ta đây mà mất đi cơ hội được liên hệ với vị Thầy cả ngàn kiếp mới được gặp. Đã vậy lại còn gieo nhân bất kính, lừa dối bậc Đạo sư thì hậu quả nhận lãnh không chỉ riêng họ còn liên quan đến thầy và Bổn Tôn của chính họ.
  Con cảm tạ Thầy về bài viết.
  Con nguyện cầu sức khỏe và sự trường thọ đến Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Nguyện cầu tất cả chúng sanh có được đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum

 8. Mô Phật
  Kính bạch Thầy
  Tiêu đề bài viết làm con phải bật cười vì của nó quá phù hợp với sự cẩu thả, sỗ sàng của những bạn đọc đó khi cầu pháp từ vị Thầy. Thế gian từng có câu nói “Được voi đòi tiên” là vì vậy. Tất cả những bài pháp, bài giảng mà Thầy mở miễn phí cho bạn đọc đều cung cấp những nền tảng kiến thức cơ bản về Phật pháp, không biết mấy bạn đó ở trình độ nào mà vẫn còn chưa vừa ý? Vậy họ đọc chỉ vì tò mò hay thực sự vì muốn tầm đạo cầu pháp đây. Rõ ràng họ đã phớt lờ thanh quy Mật Gia được Thầy cho đăng rõ ràng ngay trên trang nhất. Đó là chưa kể thái độ bất kính với bậc trưởng thượng, vị Đạo sư Mật Giáo khi yêu sách eo sèo như vậy.  Ngài Geshe Kharak Gomchung đã nói rằng: “Con có thể thông hiểu toàn bộ Tam Tạng nhưng nếu không có lòng quy ngưỡng với Thầy của con thì những thứ đó sẽ chẳng có gì lợi lạc cho con.” Thật vậy, cho dù vị Thầy có từ bi cho họ đọc những bài viết theo yêu cầu của họ đi chăng nữa, nhưng bản thân trong tâm họ không trân quý vị Thầy, không trân quý giáo pháp thì dù có đọc bao nhiêu cũng không ích lợi chi. Phật pháp vô biên nhưng cũng rất bình đẳng, quốc độ, xuất xứ không quan trọng bằng thực tâm, bằng tấm lòng đạo pháp của người tu.
  Con cảm tạ Thầy đã ban cho chúng con một bài pháp lợi lạc về tinh thần cầu pháp đúng mực ngang qua trường hợp của những bạn đọc như Trịnh Thị Hường, James Dinh và Nguyễn An Ý.
  Con cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, trụ thế dài lâu. Cầu nguyện vị Thầy sớm hồi phục sức khỏe vì lợi lạc của chúng sanh và chúng con
  Cầu nguyện chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn
  Om Ah Hum

 9. Mô Phật,
  Thưa Thầy con đã đọc thư mới của Thầy.
  Con thật ngao ngán cho những bạn đọc “quá nhanh quá nguy hiểm” đó. Cầu nguyện chúng sanh đều có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô.
  Om Mani Padme Hum.

 10. Mật Nhẫn Hoà says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn.
  Om mani padme hum.

 11. Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc bài viết mới của Thầy: “Thư gửi các trò 193: Quá nhanh, quá nguy hiểm”.
  Những trường hợp đến với chanhtuduy.com lấy danh nghĩa là học đạo cầu pháp nhưng tâm không khác gì muốn “trộm pháp”, tận hưởng thành quả lao động trí tuệ của Thầy mà không muốn tốn công sức. Những người này thuộc hạng quá nhanh, quá nguy hiểm và quá ngu; bởi vì giáo pháp Phật đà được đơn giản hóa qua những bài “pháp là cuộc sống” cũng như lục diệu pháp môn của vị Thầy là tinh yếu cốt lõi giúp người học có được hạnh phúc gia đình, hanh thông thế sự, thành tựu xã hội và quan trọng là vượt luân hồi vào tinh độ, không phải được trao dễ dàng cho những kẻ thủ đoạn, mưu mô. Người muốn học đạo cầu pháp cũng phải thế hiện thiện chí và có những tố chất xứng đáng để được bước vào căn phòng Duy Ma Cật chanhtuduy.com. Bởi vì “sữa sư tử tuyết chỉ có thể chứa trong bình bằng vàng ròng”.
  Trong khi đó, Thầy chỉ yêu cầu đơn giản, đọc 100 bài đang được mở rộng rãi cho bạn đọc, sau đó viết comment 30 bài, Thầy sẽ cấp tài khoản để được đọc các bài khác trên trang chanhtuduy.com; vậy mà các bạn đọc ấy “nói dối Thầy”, “ra điều kiện với Thầy” và “bất kính với Thầy”. Con cũng thấy lạ là những con người được biết là sống ở đất nước văn minh như Mỹ Quốc, nơi mà quyền sở hữu trí tuệ được tôn trọng, tại sao có kẻ lại muốn “hưởng không” thành quả trí tuệ của người khác bằng thủ đoạn “nhử mồi”?  Những bạn như Nguyễn An Ý và James Dinh không những khó có cơ hội khai tuệ đạo pháp khi đường truyền tâm linh tắc nghẹn mà còn làm ảnh hưởng đến Bổn sư và Đạo sư của họ vì phạm lỗi bất kính Đạo sư. Những người không sợ luật tắc nhân quả thì làm sao có thể học đạo cầu pháp được?
  Đọc bài viết của Thầy, con hiểu rằng những kẻ dù là mang danh ở Mỹ Quốc, hay những người có địa vị xã hội,hoặc bất kỳ một ai nếu đến với Mật gia Song Nguyễn bằng tâm tục sinh, so đo tính toán với vị Thầy, bất kính vị Thầy vì thiếu hiểu biết, đều phải nhận lãnh những hậu quả tương ưng với nhân của họ đã gieo.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ rõ cho con và bạn đọc hiểu được thanh quy của Mật gia Song Nguyễn, cũng như giúp con có dịp quán xét lại hành vi thân ngữ tâm của mình, để trân quý hơn cơ hội được là học trò của Thầy, là học viên của Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thực hành Yoga Tây Tạng.
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
   
  Om Mani Padme Hum.

 12. Mật Thủy says:
  Kính bạch Thầy!
  Đọc thư Thầy con cảm thấy hoan hỷ khi ngày càng có nhiều bạn đọc hữu duyên trong nước lẫn ngoài nước được biết chanhtuduy.com. Họ đã tìm thấy điều thú vị, tò mò tại chanhtuduy.com, đến nỗi mong muốn được đọc ngay những bài viết mà mình đặc biệt quan tâm, chú ý. Nhưng từ đây đã xuất hiện những thái độ nóng vội đến “sỗ sàng”. Thật đáng buồn và đáng chê trách cho thái độ văn hóa của họ chứ không riêng gì văn hóa tâm linh, đặc biệt là những ai tự mãn với quốc độ của mình. Đối với người bình thường, khi mong muốn nhận một điều gì đó từ người lạ, họ cũng cần thể hiện thái độ lịch sự tối thiếu, vì ít ra điều đó chứng tỏ họ là một người có lòng tự trọng, để không bị người khác đánh giá, chê trách. Nhưng họ đã không như vậy! Lẽ nào họ cho rằng những gì thể hiện qua mạng internet là “thế giới ảo”, vì không gặp mặt trực tiếp, nên cũng không cần phải xấu hổ với mình, xấu hổ với người chăng? Vì nếu có gì sai sót thì mình cũng đâu có mất mát gì, đâu ai biết mặt mình, biết đến danh tánh mình trong cả tỷ cái tên xuất hiện chỉ bằng con chữ! Cho nên là thích gì thì cứ xin, muốn gì thì mặc cả cho nhanh! Và đến với đạo pháp, đến với trang mạng Phật giáo nghiêm túc chanhtuduy.com, họ cũng giữ “y nguyên” thái độ tham lam, nóng vội, bỏ qua lòng tự trọng, tàm và quý của bản thân?
  Con cảm ơn Thầy về những lời chỉ trích kim cương, đánh thẳng vào lỗi lầm của họ, để những ai đã, đang và sắp sửa mắc phải sẽ nhận ra, tự nhìn nhận lại mình và thay đổi, sửa chữa bản thân! Dù đã phạm phải sai lầm nhưng sẽ sai lầm hơn nếu thấy sai rồi mà cứ mặc kệ, không sửa chữa. Con cầu nguyện cho họ sẽ là người tối thượng thứ hai: người biết lỗi và sửa lỗi!
  Con đồng thời hoan hỷ với những bạn đọc đến với chanhtuduy.com với tâm thành, không đòi hỏi gì từ vị Thầy mà chăm chỉ góp nhặt ngọc báu Thầy đã bày biện sẵn qua 100 bài dành cho bạn đọc chưa có tài khoản. Và vị Thầy với lòng từ bi nhưng đi kèm với trí huệ thấu suốt luôn hào phóng ban phát quà cho họ! Con cảm phục tấm lòng của Thầy và tán thán công hạnh Thầy! Con cầu nguyện sẽ có thật nhiều bạn đọc như thế!
  Con cảm ơn Thầy về bài viết! Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô!
 13. Mật Bích Đào says:

  Thưa Thầy con Mật Bích Đào_Đào Thị Châu đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Om Mani Padme Hum

 14. Mật Xuân Tưởng says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết “quá nhanh quá nguy hiểm” của Thầy và cảm thấy bức xúc với thái độ bất kính Đạo Sư của những bạn đọc Trịnh Thị Hường, James và Nguyễn An Ý. Và cũng thấy tiếc cho những bạn đọc này vì đã nhìn thấy ” đảo vàng ngọc ” mà lại không biết trân trọng, tự mình cắt đứt duyên lành được khai tuệ đạo pháp.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ Thầy, Cô vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp, lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh có ý thức hổ thẹn và đức khiêm tốn.
  Om mani padme hum

 15. Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc thư 193 của Thầy ạ. Hành trạng của những người này thật sự quá khiếm nhã, vô văn hoá. Chỉ là trong một mối quan hệ bình thường khi đòi hỏi điều gì cũng còn phải nên cẩn trọng xem xét đến mối quan hệ đôi bên, chứ đừng nói đến một mối quan hệ mà ở đó có vị Thầy tôn quý như vậy. Thầy đã từ bi cho họ được đọc 100 bài viết từ trang mạng nhưng với tâm tham lam, nóng vội, chỉ mong thoả mãn nhu cầu của mình họ đã bỏ qua cơ hội đó. Hạng người này thật không có tấm lòng trân quý giáo Pháp, lại còn phạm tội vọng ngữ, bất kính Đạo sư mà tự cắt đứt duyên lành đến với chánh Pháp. Lại có những người ngu muội cho rằng sống ở đất nước văn minh thì “tầm” của mình cũng cao lắm, họ chuộng hình thức và ưa khoe mẽ cái mác Việt kiều mà không biết rằng họ chỉ là một phàm phu không biết tàm quý, chẳng đáng để tâm.
  Thưa Thầy, con thấy tiếc cho họ, ngại gì 30 bài đọc mà không đọc được, bởi vậy mới thấy thế gian cũng thật lắm người “được voi đòi tiên”, chỉ một phép thử nhỏ của Thầy họ đã lộ rõ “sự thành tâm cầu Pháp”, giờ con mới hiểu thêm vì sao Thầy lại ra quyết định đóng dần cửa trang mạng, nếu không như vậy thì sẽ có quá nhiều “Lý Thông” xuất hiện.
  Con cảm ơn Thầy đã không dừng nghỉ viết bài. Con thành tâm cầu nguyện Thầy, Cô sức khoẻ và sự trường thọ.
  Om Mani Padme Hum

 16. Mật Pháp Vũ says:
  Kính bạch Thầy

  con đã đọc bài

  nguyện cho sức khỏe cùng sự trường thọ của Thầy Cô cùng các đạo hữu, vì lợi lạc của chúng sanh

  OM MANI PADME HUM

 17. Mật Diệu Tâm says:
  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài viết ” Thư gửi các trò 193: Quá nhanh quá nguy hiểm”.
  Qua bài viết, con hiểu được rằng, có những người viết vài dòng bằng thư điện tử nhưng yêu cầu hết sức sỗ sàng với vị Đạo Sư Mật Giáo, họ chộp giật, đặt điều kiện, vọng ngữ đối với vị Thầy mà không lường được hậu quả sẽ phải gánh chịu. Dù sau này có cố gắng tu tập đi nữa thì đường truyền tâm linh đã bị tắc, sẽ rất khó đạt đến giác ngộ sâu sắc.
  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã viết bài này, đánh lên hồi chuông cảnh tỉnh cho tất cả chúng con biết trân quý cơ hội quý báu được tu tập dưới sự dìu dắt của vị Thầy. Và đồng thời đây cũng là bài học cho những ai đang có ý định học đạo tự rút lấy kinh nghiệm cho bản thân mình trước khi đưa ra yêu cầu sỗ sàng, vọng ngữ đối với vị Thầy.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có duyên lành với Phật pháp, lìa bỏ u mê, ngu muội.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Om mani padme hum.
 18. Mật Thuận Đức says:
  Mô phật !
  kính bạch Thầy
  con đã đọc xong bài này rồi . con rất hoan hỷ và tán thán thiện hạnh và công đức của Thầy ,
  con thấy thật là vô lí và xấu hổ cho hai người này . con cầu nguyện cho sự trường thọ Thầy Cô được nhiều sức khoẻ . con cầu nguyện cho bàn chân của nhanh chóng bình phục ,
  cầu nguyện cho tất cả chúng thức tỉnh và giác ngộ ,
  om mani padme hum !
 19. Mật Phê Rô says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc thư 193: QUÁ NHANH QUÁ NGUY HIỂM.
  Con cảm ơn vị Thầy đã viết bài cảnh tỉnh các bạn đọc cầu pháp với tâm tánh sỗ sàng , bộp chộp kiểu chụp giựt .
  Con thật ngao ngán khi đọc đến bạn mặc cả đến với vị Thầy , xét về mặt xã hội khi mặc cả với một đối tượng chưa quen biết, chưa gặp mặt , mức độ thân tình củng không có thì cuộc mặc cả này đã thất bại phương chi các ông ấy muốn cầu pháp vị Thầy mà tâm tánh sỗ sàng đưa ra mặc cả với một vị Thầy thì thật là quá nguy hiểm.
  Tinh thần cầu pháp đã sai rồi thế nhưng vì từ bi vị Thầy vẫn đã cho cơ hội và hướng dẫn đọc vài bài rồi comment “ngắn thôi củng được” mà các ông ấy không làm bạt vô âm tính . Dù vô tình hay cố ý thì những người có tâm cầu pháp như thế đã gây ra nhân bất kính, lừa dối vị Thầy thì cho dù vị Thầy đã rất từ bi củng không thể độ được những người cầu pháp mang cái tâm như cái hang quay về hướng bắc này, sẻ không bao giờ họ nhận được ánh từ quang trí huệ cho dù họ có cố gắng tu tập với ai đi nửa.
  Con xin cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường tồn vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp, làm lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có được đức khiêm tốn và ý thức hỗ thẹn.
  Om mani padme hum!

 20. Mật Ngã says:
  Kính bạch Thầy!
  Qua bài viết con chợt nghĩ những người chưa đọc bài comment mà vội vàng xin Thầy cấp “chìa khóa” đã lộ rõ tính tham, lười biếng “không làm gì cả mà muốn có tất cả”. Có người đã biết được thanh quy của Mật gia mà lại không chịu tuân theo, lại mặc cả với Thầy trong khi chưa là bạn đọc của chanhtuduy mà họ còn như thế, huống hồ gì khi đã là bạn đọc hay là học trò của Mật gia thì không biết “bất tuân thanh quy”của họ sẽ như thế nào nữa? Đúng là “nguy hiểm” cho Mật gia với những người như thế. Thầy không đáp ứng theo yêu cầu của họ và đã đưa ra lời khuyên cho họ là đọc bài và comments, thì sẽ xét duyệt và cấp chìa khóa thì họ lại “lặn tăm” không làm theo, con cảm tưởng giống như “hờn lẫy”, vì mục đích yêu cầu được có ngay những gì mình muốn mà không được nên không cho thì thôi “không thèm nữa”. Giống như họ vào chanhtuduy đọc bài là “vinh hạnh” cho Thầy, cho Mật gia lắm vậy! Những người như thế dù cho có đi mòn đường chết cỏ cũng không bao giờ gặp được vị Thầy (chân chính) nào để học. Và con nghĩ rằng Thầy đã quá từ bi khi mà không chấp nhận những yêu cầu của họ, bởi chấp nhận chẳng khác nào Thầy “không thương xót chúng sanh” tiếp tay cho họ chỉ biết nhận vào mà không bỏ ra chỉ làm cho họ âm tổn phước đức. Viết đến đây con thật hoan hỷ với tinh thần bất bộ phái ở Mật Gia được Thầy dạy, đối với những ai là thiện (tuệ) tri thức thì mình kính trọng dù họ ở tông phái nào, chứ không phải chỉ có Thầy mình mình mới kính trọng còn thầy của người khác thì mình “bất cần”.
  Tuy bài viết này là đôi dòng tâm sự nỗi niềm của Thầy đến bạn đọc nhưng đó cũng là những lời dạy, nhắc nhở chúng con quán xét bản thân mình. Con cảm ơn Thầy!
   
  Cầu nguyện cho chúng sanh dừng lại các ý niệm bất thiện. Om Ah Hum!
 21.  

   
  Kính bạch Thầy!
   
  Đọc bài viết của Thầy con càng cảm nhận được lòng từ bi của vị Thầy đối với chúng sanh khi quyết định “ Đóng mà mở, mở mà đóng”: Chỉ trao chìa khóa mở cửa vào căn phòng Duy Ma Cật – kho tàng tinh túy giáo pháp – chanhtuduy.com cho những ai có tâm thành cầu pháp và đóng chặt cánh cửa vào căn phòng Duy Ma Cật đối với những người không có tâm thành cầu pháp, vô ơn, bất kính bậc Đạo sư. Bởi vì những ai có tâm thành cầu pháp thì họ đến xứ sở ngọc báu sẽ trở về với đầy ngọc báu trong tay. Còn những ai không có tâm thành cầu pháp , tham lam, vô ơn, bất kính với bậc Tuệ tri thức – vị Thầy là chủ của xứ sở ngọc báu thì hậu quả họ bị gánh chịu như hình ảnh người anh trong chuyện cổ tích về sự tích cây khế : “ Ăn một quả khế trả một cục” vì tham lam đến xứ sở đầy ngọc báu vơ vét quá nhiều, nặng quá con chim chở không nổi nên đã hất xuống đại dương , ngọc báu không đem về được mà thân căn, huệ mạng bị chìm dưới đáy đại dương địa ngục
   

   
  Cầu nguyện cho chúng sanh có ý đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
   

   
  Con thành tâm tán thán tâm Bồ Đề không ngừng nghỉ, không quản ngại thân sơ của vị Thầy vì sự lợi lạc của chúng sanh.
   
  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô và đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp của Thầy Cô – Mật Gia Song Nguyễn được thành tựu viên mãn giúp cho chúng sanh hữu duyên được an lạc đời này , cực lạc đời sau.
   

   
  OM MA NI PAD ME HUM
   

   

 22. Mật Nguyên Tánh says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đọc bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ cảm ơn ơn Thầy đã có bài viết cảnh tỉnh những bạn đọc có tâm thái “quá nhanh, quá nguy hiểm” trong việc tầm cầu giáo pháp.

  Cầu mong cho chúng sanh có đức khiêm tốn và tính hỗ thẹn.

  Đệ tử cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi ích cho chúng sanh.

  Kính Thầy,

  Om Mani Padme Hum

 23. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này của Thầy ạ.

  Con hoan hỉ với các đạo hữu được Thầy đặt pháp danh chỉ sau 10 bài đọc và comment nhưng với sự kính trọng Đạo sư và tấm lòng với Đạo pháp.

  Con thật sự ngao ngán với các bạn đọc đòi cấp tài khoản bằng việc đưa ra điều kiện, quốc tịch, nói dối với bậc Đạo sư. Họ cứ nghĩ quốc tịch khác, hoặc giàu có hơn thì ai cũng làm theo ý họ. Hiện trạng này xảy ra rất nhiều ở các chùa trong nước, người Việt Nam bình thường sẽ bị khước từ gặp mặt sư thầy, còn việt kiều thì được tiếp đón hùng hậu cho dù có đến không báo trước vào giờ nghỉ trưa. Việc này tạo thành lối suy nghĩ xem mình hơn tất cả của Việt kiều hay người có địa vị xã hội, giàu có. Các nhân vật “fast and furious” này không biết rằng vị Thầy từ bi của Mật Gia Song Nguyễn không màng đến địa vị xã hội, quốc tịch, giàu nghèo của chúng sanh, mà cốt lõi là tấm lòng đạo pháp của họ. Họ đã tự cắt đứt duyên lành đến Chánh pháp.

  Con cảm tạ Thầy đã ban cho chúng con lời dạy kim cương  về việc thành tâm cầu pháp.

  Con thành tâm  cầu nguyện cho sức khỏe, sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 24. Mật Đăng Tâm says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài này rồi ạ. Bức thư như lời nhắn nhủ mà cũng như tấm gương thần kỳ soi chiếu những tâm địa còn vẩn đục quỷ tính vô tàm bất quý ở chúng con. Hôm trước, khi làm cơm cho cô con gái nhỏ 4 tuổi của con ăn, nó đã hùng hồn tuyên bố rằng:” Phải cho Bí chơi điện thoại thì Bí mới ăn!” Thì ra là ở nhà mẹ con vẫn thường dỗ cháu ăn bằng cách đáp ứng một điều kiện nào đó cho cô bé. “Ủa, ăn cơm giúp con khỏe mạnh đúng không? Hơn nữa bố mẹ phải làm vất vả để có cơm này cho các con đấy!” Con giải thích nhưng dường như mọi lý luận đều như nước đổ lá khoai bởi con bé nhất quyết không nghe và giãy đành đạch. Cuối cùng con đành phải cho cô bé nhịn trong sự xót xa vì “thương cháu” của mẹ con. Những điều vị Thầy viết trong bức thư, những nhân vật đường đột “quá nhanh, quá nguy hiểm” cầu pháp từ vị Thầy Mật giáo khiến con thấy thực “nực cười”. Liệu họ của biết mình là ai? tâm trí có bằng đứa trẻ lên ba quen được chiều chuộng hưởng thụ mà nghiễm nhiên đòi hỏi, mà lại đòi hỏi và ra điều kiện ở vị Thầy Mật giáo. Đến người thế gian bình thường còn hiểu rằng muốn được nhận lại thì phải biết trao đi huống chi đây là lĩnh vực tâm linh cao diệu. Nào có khó gì đâu để đọc 20 bài cùng vài dòng comments ngắn ngủi như được hưởng bữa cơm lành giúp trưởng dưỡng trí tuệ, cũng là minh chứng đầu tiên cho sự trân quý, tuân lời vị Thầy. Nhưng kết quả lại là sự hồi âm vắng lặng. Những kẻ không có chút vốn nào về sự “tàm, quý” thì chẳng khác chi cái bình dơ dáy, sao có thể chứa được sữa của Sư Tử Tuyết?
  Kính bạch Thầy, con cảm tạ ân Thầy đã viết bài như nhát chày làm vỡ vụn thói manh nha trục lợi, quỷ tính ẩn nấp trong chúng con. Bởi nếu chúng con không biết trân quý vị Thầy mình, không gột rửa tâm quỷ này thì con sẽ lại rơi vào vực thẳm mà để sóng luân hồi vùi lấp. Con xin cầu nguyện cho bản thân con cùng các huynh đệ kim cang luôn tỉnh thức, tích lũy gia tài tàm quý và an trú trong lòng sùng mộ vị Thầy từ nay đến khi giác ngộ tối thượng.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì hạnh phúc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum

 25. Mật Thái Xuyên (Trịnh Thị Hiền) says:
  Kính bạch Thầy

  Con đọc bài “quá nhanh quá nguy hiểm” rồi ạ

  Con cảm ơn Thầy đã để tâm đến con ạ

  Cầu nguyện cho sức khỏe đến với Thầy, Cô

 26. Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc “Thư gửi các trò 193: Quá nhanh quá nguy hiểm”.
  Qua những email trả lời của Thầy, điều con cảm nhận rõ nhất là sự tận tâm, tấm lòng từ bi của vị Thầy. Với mỗi chúng sanh hữu duyên khi gửi email thỉnh vấn, Thầy luôn hồi đáp, hướng dẫn, ngõ hầu giúp họ có cơ hội được bước vào cổng chánh pháp. Nhưng thật đáng tiếc,  những Nguyễn An Ý, James Dinh…với tâm lý nóng vội, hành trạng bất kính, họ đã phạm trọng lỗi, tự làm mất đi duyên lành để tiếp tục khai tuệ đạo pháp, đồng thời ảnh hưởng tới Bổn sư, Đạo sư của họ.
  Con cảm tạ Thầy đã từ bi chỉ dạy để chúng con cũng như những bạn đọc chanhtuduy.com hiểu rõ hơn về sự thỉnh cầu, thỉnh nguyện giáo huấn đúng pháp, tránh phạm phải những trọng lỗi như trên.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om ah hum.
   

  • Chánh Tri says:

   Có những kẻ đại bất kính vẫn có đất sống nhờ vào bao che của học trò cá biệt của Mật gia!

 27. Mật Bảo Châu says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Om mani padme hum.

 28. Mật Quảng Thanh says:
  Kính bạch thầy
  Con đã rất xúc động vì được cấp tài khoản mặc dù con biết là con chưa đọc hết số bài mà thầy bảo con đọc.
  Con xin cảm ơn thầy.
  Chúc thầy sức khoẻ.
 29. Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc xong bài này rồi thưa Thầy ! Con thật ngán ngẫm cho những người như James Dinh, Trịnh Thị Hường, Nguyễn An Ý đã có thái độ không đúng với vị Thầy khi cầu pháp, xin được cấp tài khoản để đọc được tất cả các bài trên chanhtuduy.com. Thái độ sỗ sàng, nóng vội đó, bất kính đó trong thế gian còn khó chấp nhận huống gì là trong đạo pháp họ lừa dối vị Thầy, vọng ngữ, và đem quốc độ giàu sang mà ” lòe” với vị Thầy. Con thiết nghĩ những người ở đất nước văn minh phát triển như vậy thì sẽ có lễ phép, văn hóa lắm ai ngờ bất lịch sự đến vậy. Con cảm tạ ơn Thầy đã cảnh tỉnh cho các bạn đọc để tránh phạm phải những lỗi lầm tương tự mà tự mình cắt đi đường truyền khó thành tựu trong đạo pháp dù có tu tập bao lâu.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và một ý thức hỗ thẹn.
  Om mani padme hum.

 30. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc thư 193 của Thầy. Qua đó cho chúng con thấy được những hạng người cầu Pháp với tâm ngã mạn, nóng vội mà không tìm hiểu thanh quy của trang mạng, lý do vì sao lại có sự đóng, mở này. Vị Thầy với bồ đề tâm rộng lớn, luôn mở rộng cánh cửa với người có tâm cầu Pháp chân thành, tuy nhiên với tất cả mọi chúng sanh, thì 100 bài ngỏ là một số lượng bài không hề nhỏ, để có thể vào đọc tìm hiểu và thể hiện cảm nghĩ của bản thân, khi vị Thầy thấy đầy đủ “duyên lành” sẽ cấp chìa khóa để vào trang mạng. Chẳng hiểu họ nghĩ gì khi đem Quốc độ mình sinh sống ra nhằm mặc cả với vị Thầy, có những người khác muốn đọc bài mình thích, nhưng khi được Thầy chỉ dẫn thực hiện theo thanh quy trang mạng, để được cấp tài khoản vào trang mạng thì họ  không làm theo mà lại lặn mất tăm, thật đáng thương cho kiểu “Sở thích tâm linh” này của họ, khi phạm vào lỗi bất kính vị Thầy bởi sự vọng ngữ của bản thân.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum!

 31. Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ đọc thư gửi các trò 193: QUÁ NHANH QUÁ NGUY HIỂM. Qua bài viết với những lá thư xin Thầy cấp tài khoản để có thể được đọc trọn vẹn những bài viết trên chanhtuduy.com trong khi không hề đọc qua thư ngỏ cũng chẳng viết nổi một comment ngắn ngủi trong số 100 bài viết được phổ biến rộng rãi. Hình thức tầm đạo cầu pháp đó quá dỗi dễ dàng so với các trường hợp của Ngài Naropa đến Đạo Sư mình là Ngài Tilopa hay như của Ngài Milarepa đối với Ngài Marpa hay như Ngài Huyền Trang đi tầm cầu đạo pháp tại Tây Trúc trước đây. Với tâm lý ” ăn sổi, ở thì” mà nhiều bạn chỉ biết có yêu cầu mà không biết chia sẻ, hay chịu khó viết một comment thể hiện được chút tâm thành cầu đạo học pháp. Thì những gì mà họ nhận được cũng sẽ dễ dàng bị bỏ qua tựa như không có được niềm trân quý giáo pháp, không phát khởi được niềm tin vi diệu ở Phật pháp . Bình thường khi ra đường, đến bất kỳ đâu đều phải tuân thủ các quy định tựa như quy định về an toàn khi tham gia giao thông, hoặc nội quy, quy chế khi ra vào các cơ quan, tổ chức , xí nghiệp. Và khi đến với khu vui chơi giải trí thế gian cũng phải tuân thủ những nội quy nơi đó. Do đó khi truy cập “sân chơi tâm linh” trên chanhtuduy.com cũng có những quy định riêng và việc tuân thủ những quy định đó chính là đảm bảo quyền lợi hợp pháp cũng như tạo tiền đề kiên quyết lợi mình, và tha nhân. Con cảm tạ Thầy đã nhắc nhở và hướng dẫn chi tiết cho bạn đọc hữu duyên có cơ hội tiếp cận đầy đủ và cho chúng con trân quý hơn cơ hội được là học trò, được có tài khoản để truy cập chính thức và đầy đủ nguồn tư liệu trên chanhtuduy.com.
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum!.

 32. Kính Bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này rồi,
  Con xin cầu nguyện sức khỏe Thầy ,Cô luôn trường thọ vì sự lợi lạc của chúng sanh .
  Om mani padme hum

 33. Mat Hoang Van says:
  Con kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi Thầy ạ.

  Con cảm tạ tấm lòng từ bi của Thầy, cho con cơ hội sửa lỗi lầm.

  Con cầu nguyện cho Thầy cô sức khỏe,trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  OM MANI PADME HUM.

 34. Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ. Khi thấy những hành động sỗ sàng, thiếu văn minh của bạn đọc James Dinh và Nguyễn An Ý trong việc viết mail thỉnh vấn Thầy, con thật sự bàng hoàng. Rõ ràng, trong đời sống thường nhật cũng cần phải “lập công” mới được “nhận thưởng”, thế thì trong đạo pháp, cách “lập công” mà Thầy đã truyền trao vô cùng đơn giản là đọc và comment 30 bài viết, để rồi phần thưởng thật to lớn là chiếc chìa khóa mở vào “căn phòng Duy Ma Cật thời hiện đại”, thế nhưng James Dinh và Nguyễn An Ý không muốn tuân theo, vậy họ nghĩ mình là ai mà được đặc cách khỏi “luật chơi” này? Chỉ cần vài phép thử nhỏ từ Thầy, cũng đủ để thấy được sự vô tàm bất quý, thiếu trân quý giáo pháp và đặt biệt là bất kính với một vị Đạo sư Mật giáo của họ khi dám nói dối. ra điều kiện với vị ấy. Con cảm thấy thật tiếc cho họ khi đã được có duyên lành thấy được kho báu Chánh pháp, nhưng vì nghiệp vô minh sâu dày, mang tâm tâm kính đi cầu pháp nên phải nhận lãnh hậu quả nặng nề, không những ảnh hưởng đến thân căn huệ mạng của bản thân mà còn gây ảnh hưởng đến vị Bổn sư, Đạo sư của mình. Đây cũng là bài học cho chúng con trên con đường thực hành giáo pháp, để tránh phạm phải trọng tội mà ảnh hưởng đến vị Thầy của mình! Con cảm tạ Thầy đã cảnh tỉnh kịp thời đến chúng con và chúng sanh hữu duyên!
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô để làm lợi lạc cho chúng sanh!
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có được đức khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn!
   
  Om mani padme hum!

 35. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc “Thư gửi các trò 193: QUÁ NHANH QUÁ NGUY HIỂM”. Con cảm ơn Thầy đã từ bi khai thị cho chúng con và bạn đọc chanhtuduy.com.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô luôn mạnh khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om Ah Hum.

 36. Mật Tuyên Pháp says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết ” QUÁ NHANH QUÁ NGUY HIỂM ” của Thầy rồi ạ.
  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện cho chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ tuyệt đối
  Om Mani Padme Hum

 37. Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc thư gửi 193.rồi ạ!
  Con thật tiết cho các bạn đọc mới đã đến xứ sở đầy ngọc báu mà trở về tay không. với tâm thái áp đặt, ra điều kiện với một vị Thầy .
  Con xin tán thán tấm lòng Bồ đề tâm của vị Thầy không phận biệt luôn bình đẳng với tất cả chúng sanh, quan trọng là tâm cầu pháp của người đó như thế nào.
  Cầu nguyện Đạo sư, Bổn Tôn, Đakini thông qua kênh vận chuyển vị Thầy gia hộ cho con luôn chú tâm tỉnh thức về hành vi thân, ngữ, tâm đúng với quỹ đạo chánh pháp.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.

 38. Mật Thuận Tâm says:
  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ với bài biết của Thầy, qua đó Thầy đã dạy cho chúng con biết cách thỉnh pháp đúng giữa Thầy và trò, trong đó lại có những người tự cho mình là cao quý, giàu sang, chức rộng hay Việt kiều điều đó là hoàn toàn sai lầm, vì đối với vị Thầy vị đạo sư thì tinh thần cầu pháp mới đáng trân quý mà không phải quá nhanh quá vội vàng như những người có nickname là hương trinh, James Dinh…
  Con cảm tạ ơn Thầy đã giáo huấn
  Cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ
  Om mani padme hum!
 39. Mật Từ says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con thật “bải hoải” với cung cách ứng xử của một số trường hợp “tầm cầu học đạo” như Thầy đã nhắc đến trong bài viết. Có lẽ họ mang tinh thần đời vào đạo và chưa từng có sự nhận biết hay kính trọng đúng mực để xác định lằn ranh giữa hai lĩnh vực này, huống chi trong các lĩnh vực của cuộc sống vốn dĩ cũng không thể nào xử sự thô tháo, lỗ mãng như vậy được. Lẽ nào họ nghĩ một vị Thầy Mật giáo chẳng khác nào với người bình thường mà muốn là xin, thích là lấy bằng được?! Có lẽ họ đang suy nghĩ theo lối mòn rằng thầy tu là người “hiền lành, nhẫn nhịn, chịu đựng” và cứ xin là được. Nhiều khi loè ra mác “hải ngoại” lại càng được “nể vì” và xin gì được nấy dễ hơn?!!! Bởi vậy họ liền “tịnh tiến song song” qua một vị Thầy Mật giáo? Đặc biệt là anh James Dinh lại còn tự tách mình để sống trên đảo hoang của nền văn minh nhân loại. Anh ta mặc kệ nền văn minh ấy đang ngày càng phát triển, một mình mình lùi dần đều và trở nên “quê mùa” giữa đất nước phồn hoa. Đã vậy còn không giữ lại tự trọng mà lấy ảo ảnh phồn hoa ấy làm hào quang cho bản thân mình. Việc sống ở đâu có quyết định họ là ai không? Nếu đất nước nơi họ sống quyết định giá trị bản thân họ cao như vậy, sao họ còn phải đọc bài trên chanhtuduy.com và tìm cầu học đạo ở Việt Nam? Thật xấu hổ thay! Chưa làm được gì đã đòi hỏi như vậy, nếu làm được chút gì rồi sao tránh khỏi cảnh khoác lác, kể công?! Nhân nào quả nấy, với từng đó tấm lòng cầu đạo thì làm sao họ thu nhận được gì trên con đường đi đến sự giác ngộ tối thượng..

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có được đức tính khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

 40. Kính Bạch Thầy !
  Con đã đọc thư gửi 193 ” Quá nhanh, quá nguy hiểm ” rồi ạ.
  Theo thanh quy của Mật Gia thì tất cả các bạn đọc hễ ai hoàn thành chỉ tiêu đọc bài và comment 30 trở lên sẽ được cấp tài khoản theo hứa khã của vị Thầy . Trong khi đó vị Thầy đã từ bi dành họ cho 200 bài viết, bài giảng là một khối lượng kho báu Phật pháp rất lớn ,quá đủ để nền tảng vững chắc cho việc tu học mà không nơi nào có được . Thế nhưng qua thư này của Thầy đã cho con thấy có nhiều người vô văn hóa, bất lịch sự đã chưa đọc bài nào, nhiều lắm chưa tới 10 comment, có người lấy mát ở Hoa kỳ để mặc cả với vị Thầy để đòi cấp tài khoản. Quả là quá quắt, chẳng khác chi có “ngựa đòi voi ” lộ rõ hành vi bất chánh pháp.
  Vì thế đây là bài học cho con hiểu được , tính nóng vội ,chụp dực của họ giống như con người mới sinh chưa biết bò mà đòi đi , đi chưa vững mà ham chạy chắc chắn là bản thân sẽ bị hậu quả . Cũng vậy trong hành trạng trên quá sổ sàng, gây nghiêp lừa dối bậc Đạo Sư, phạm lỗi vọng ngữ liên lụy, ảnh hưởng đến cả Đạo Sư , Bổn Sư của họ mà Thầy đã chỉ ra, là nguyên nhân họ tự mình hại mình làm tắc nghẽn đường truyền khai tuệ đạo pháp, tự làm huệ mạn mình tiêu tan thì thân mạnh cũng sẽ tàn, thật là nguy hiểm.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.

 41. Mật Ba says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc thư 193 “Quá nhanh quá nguy hiểm” rồi. Qua lá thư này con thấy được sự từ bi của Thầy “thà độ lầm còn hơn bỏ sót”. Mặc dù những bạn đọc An Ý, James, Hương trinh đã hời hợt và có thái độ đòi hỏi, yêu cầu, nhử mồi  để được cấp tài khoản chanhtuduy.com. Nhưng Thầy từ bi hé mở chỉ cho họ cách để lấy chìa khóa vàng bằng việc đọc và comment những bài viết dành cho bạn đọc chưa có tài khoản khi đủ số túc Thầy sẽ cấp tài khoản thì họ lại lười biếng chỉ muốn Thầy trao tận tay.   Trong khi đức Phật đã dạy ” Ta chỉ cho các ông con đường giải thoát còn giải thoát hay không là do các ông”.  Với tâm thái lười biếng và  gian dối, bất kính thì làm sao thành tựu.

  Con cảm tạ Thầy đã đưa những sai lầm của bạn đọc cũng như bài học cho chúng con cảnh tỉnh.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có được ý thức khiêm tốn và hổ thẹn.

  Om ah hum!

 42. Mật Định Châu says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài Thư gửi các trò 193: Quá nhanh quá nguy hiểm. Con thấy thật nực cười với một số trường hợp không chịu làm gì lại đòi có tất cả như Thầy đã nêu ở trong bài. Họ đã gửi mail đến Thầy  được Thầy hồi đáp, vậy mà họ không cảm nhận được sự tận tâm của vị Thầy. Cách ứng xử lặn tăm của họ đã vô tình gây ra trọng lỗi, tự làm mất duyên lành để tiếp tục khai tuệ đạo pháp. Đúng là quá nhanh quá nguy hiểm.

  Con xin cảm tạ ơn Thầy vì bài viết ý nghĩa.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

 43. Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết ” Thư gởi các trò 193: Quá nhanh Quá nguy hiểm ” rồi ạ.
  Con vô cùng hoan hỷ với các bạn đâu có tâm cầu pháp làm đúng theo Thanh quy Mật Gia đã được Thầy từ bi ban tặng Mật dành, cấp chìa khóa vào căn phòng duy Ma cật thời @ ” vô điều kiện” như bạn ” Trần Thị Ngát ( Mật Tự Tâm ) , Nguyễn Tường Uyên (Mật Quảng Thanh)….
  Ngược lại bạn đọc (Nguyễn An) James Định … đã không tuân thủ làm theo thanh quy mà muốn Thầy cấp tài khoản thật đúng là “muốn ngồi mát mà ăn vàng ” với tâm lười biếng , bất cần , giả đối lại còn kheo mình sống đất nước văn minh thật không biết hổ thẹn. Con nhớ lời Thầy dạy (từ bi Nhưng phải có trí tuệ )Bạn Nguyễn An. … dù có tinh ý đến đâu cũng sẽ rơi rụng qua trạch pháp nhãn nhà Phật từ vị Thầy .
  Con xin tán thán bồ đề tâm của vị Thầy đà viết lên hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai bất kính với vị Đạo sự Mật Giáo có tâm phi đạo đức sẽ phải gánh chịu hậu quả trong tương lai theo luật tắc nhân -quả.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  OM AH HUM

 44. Mật Kiên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỉ nhận được những lời dạy của Thầy qua bài “Quá nhanh quá nguy hiểm”. Nếu con không lầm thì cụm khẩu ngữ này mang tính chất thời thượng của tuổi teen trên mạng, thông qua cách nói đó thể hiện dụng ý của Thầy nhằm giáo huấn những bạn đọc còn tâm lý “trẻ trâu”, nóng vội trong cầu Pháp. Thầy đã sử dụng ngôn từ “teen” của họ để đối lại tính nóng vội,ăn xổi ở thì của họ, thật là thâm thúy và đầy chất humour! Mong rằng họ sẽ lĩnh hội được lời dạy của Thầy để có được sự thỉnh vấn Đạo sư đúng pháp!
  Nguyện cho tất cả chúng sanh luôn tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  OM AH HUM.

 45. Mật Cẩm Hồng (Mật Cẩm Hùng) says:
  Kính  Bạch  Thầy.

  Con  đã  đọc  xong  bài  thư  gửi  các  trò  193 rồi  ạ  .

  Con  cầu  nguyện  cho  sức  khỏe  và  sự  trường  thọ  của  Thầy   Cô  vì  lợi  lạc  hạnh  phút  của  chúng  sanh  .

  Cầu  nguyện  cho  tất cả  chúng  sanh  điều  tỉnh  thức  với  trạng  thái  giác  ngộ  .

  Om  mani  padme  Hum  .

 46. Mật Quỳnh Nguyên ( Lê Phương Nhật Oanh ) says:
  Kính Bạch Thầy.
  Con là Mật Quỳnh Nguyên ( Lê Phương Nhật Oanh ) 18 tuổi ở Quảng Ninh. Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Qua bài viết này con cảm thấy được sự lười biếng, tâm ý ” sỗ sàng ” của một số bạn đọc Trịnh Thị Hường, James, Nguyễn An Ý. Họ đã có duyên lành đến với trang chanhtuduy nhưng đã không thực hiện đọc 20 bài và comments để mở được cánh cổng đến với Mật gia Song Nguyễn theo lời Thầy dạy mà đã nóng vội gửi email cho Thầy đòi được cấp tài khoản và họ cũng không biết trân trọng. Sự lặng tăm của họ đã vô tình phạm vào trọng lỗi lừa dối bậc Đạo sư, gây ra nghiệp xấu. Qua bài viết này của Thầy cho con hiểu ra rằng trong cuộc sống, khi gặp phải tình huống trong trường hợp nào cũng không được nóng vội mà phải bình tĩnh suy xét làm thế nào cho đúng.
  Con hoan hỷ khi những bạn đọc có duyên lành đến với trang chanhtuduy.com sau khi đọc và comments 10 bài đã được Thầy đặt pháp danh và làm học trò của Mật gia Song Nguyễn như Trần Thị Ngát ( Mật Tự Tâm ), Nguyễn Tường Uyên ( Mật Quảng Thanh ), Trịnh Thị Hiền ( Mật Thái Xuyên ), Đào Tùng Lâm ( Mật Sơn Tâm )….
  Con cảm ơn Thầy đã viết bài viết này.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.
 47. Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bức thư số 193: “Quá nhanh quá nguy hiểm” của vị Thầy rồi ạ. Con thật chán ngán với văn hoá của các bạn đọc Trịnh Thị Hường, James hay Nguyễn An Ý. Họ mang trong mình cái tâm tục sinh dơ bẩn với đầy sự tính toán, mặc cả thì làm sao có thể học đạo cầu pháp. Bởi “sữa sư tử tuyết chỉ có thể chứa trong bình bằng vàng ròng”. Vì nhanh chóng muốn có “chìa khoá” căn phòng Duy Ma Cật nên họ không ngần ngại lừa dối vị Thầy mà chẳng nghĩ đến luật tắc nhân quả, đúng là quá nhanh quá nguy hiểm. Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài luận giải, nhắc nhở chúng con và các bạn đọc quán xét bản thân mình.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sinh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
   
  Om Mani Padme Hum!

 48. Mô Phật!

  Kính Bạch Thầy, con đã đọc bài này rồi ạ. Con tán than vị Thầy đã điểm trúng huyệt những đối tượng muốn “phóng nhanh vượt ẩu” trên hành trình tâm linh. Bạch Thầy, ngay cả xe từ Mỹ nhập vào Việt Nam thì người lái xe còn phải tuân thủ luật giao thông. Đừng nói là mang cái mác Việt Kiều rồi muốn phá luật, lách luật thế nào cũng được. Hoặc như một người Mỹ muốn hòa nhập với văn hóa Việt Nam cũng phải học abc vỡ lòng. Tương tự như vậy, bước trên hành trình tâm linh có vị Thầy chỉ dạy thì cần đi từng bước vững chắc theo lời chỉ dạy của vị Thầy. Các đối tượng được đề cập trên chưa học đi đã lo học chạy thì “vấp ngã” là chuyện không thể tránh khỏi.

   

  Bạch Thầy, vị Thầy đã sắp xếp 100 bài viết cho chúng sanh tiếp cận từng bước với “căn phòng Duy Ma Cật, ngõ hầu từ đó nâng cao dần Chánh Kiến, cho đến khi đủ điều kiện được vị Thầy chấp thuận cấp tài khoản đọc tiếp 2000 bài. Vậy mà có những đối tượng đòi hỏi “đặc quyền tâm linh” khác mình khác người mà muốn “đi tắt đón đầu”, đi ngược giáo trình sư phạm của Thầy. Đơn cử như bạn James Đinh còn bày đặt ra điều kiện với vị Thầy Mật Giáo. Từ việc nhỏ này, bạn ấy sẽ còn đòi hỏi đến đâu nữa, thu thập “đặc quyền tâm linh”đến đâu nữa nếu như nhằm phải những tay Tà Sư chuyên nịnh “Đại Thí Chủ”?

  Cũng có những đối tượng mặc dù đã hứa hẹn với vị Thầy như bạn Nguyễn An Ý nhưng có lẽ cảm giác mình không được “đặc cách tâm linh” nên im hơi lặng tiếng. Vô hình chung họ phạm giới bất kính Đạo Sư, nói dối vị Thầy, làm đường truyên tâm linh họ bị nghẽn mạch.

  Bạch Thầy, từ những câu chuyện trên con nhớ đến lời vị Thầy dạy rằng “nên biết rằng mình là ai, ở vị trí nào” mà có lối hành xử thích hợp, đặc biệt là trong môi trường Đạo Pháp.

  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô vì lợi lạc và hạnh phúc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh có một đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Ah Hum.

   

 49. Nguyễn Hà Liên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc Thư gửi các trò 193: QUÁ NHANH QUÁ NGUY HIỂM rồi ạ. Con thấy thật tiếc cho những bạn đọc đã có duyên lành đến với chanhtuduy.com nhưng vì tâm lý nôn nóng, thái độ thiếu nghiêm túc, muốn nhận vào mà không bỏ ra công sức tương đương, thậm chí có người còn ra điều kiện với vị Thầy (thật sỗ sàng quá mức) nên đã không thể nhận được chìa khoá bước vào căn phòng Duy Ma Cật chanhtuduy.com. Con hiểu rằng nếu chúng con bất tuân lời vị Thầy, bất kính với vị Thầy, đồng thời chỉ muốn nhận vào mà không muốn bỏ ra thì chúng con đang tự gây tổn phước âm đức cho chính mình, không chỉ ảnh hưởng đến bản thân mình mà còn ảnh hưởng tới người khác. Con cầu mong 3 bạn đọc huong trinh, James Dinh, Nguyễn An Ý sớm bày tỏ khí độ của người cao thượng thứ hai.
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức tính khiêm nhường và ý thức hổ thẹn.
  Om Mani Padme Hum.

 50. Phạm Hoàng Anh says:
  Thưa thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con thấy thầy dùng từ ngữ thật sự rất sâu xa và trẻ trung ạ.
  Con cũng đã gặp nhiều lần sự vô duyên đến đáng sợ trong cách ứng xử. Quả thực như thầy nói “Quá nhanh quá nguy hiểm”.
  Con xin cảm ơn thầy ạ.
 51. Mật Kính says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc “ Thư gửi các trò 193 : Quá nhanh quá nguy hiểm “ rồi ạ, qua bài viết con càng cảm nhận tấm lòng từ bi của vị Thầy đối với các bạn đọc có tâm cầu pháp, thành tâm comment  dù chỉ một vài dòng thì căn phòng Duy Ma Cật sẽ mở ra với những kho tàng mang trí kiến giải thoát. Nhưng cũng có những bạn đọc tưởng mà quốc tịch ngoại, giàu có nên ra điều kiện, mặc cả với vị Đạo sư, nhưng những người không biết trân quý giáo pháp, không có lễ phép thì cũng không có kết quả gì khi phạm lỗi bất kính vị Thầy.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có được đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn
  OM AH HÙM

 52. Mật Hồng Nguyện says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bào viết”Quá nhanh quá nguy hiểm” rồi ạ
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh
  Om mani padme hum

 53. Mật Hảo says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc thư 193: Quá nhanh, quá nguy hiểm của Thầy rồi.

  Thật không ngờ lại có những người tham lam và lười biếng đến nỗi không làm gì cả mà đồi “ngồi mát ăn bát vàng”, gắn lên mình cái nhãn Việt Kiều để mong được hưởng lợi. Tiếc thay cho họ đã biết được trang chanhtuduy mà không biết thực hành, giống như “một người đến xứ sở ngọc báu mà trở về tay không”. đây là một thất bại trầm trọng.

  con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  om ah hum

 54. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc xong thư gửi các trò 193: QUÁ NHANH QUÁ NGUY HIỂM. của Thầy viết rồi thưa Thầy.

  Con hoan hỷ khi được đọc bài viết mới của Thầy, và con cảm ơn Thầy đã từ bi viết bài cảnh tỉnh những bạn đọc có tâm thái ” quá nhanh, quá nguy hiểm ” gieo nhân xấu bất kính vị Thầy trong việc cầu pháp, và cũng là dịp mà chúng con nhìn nhận và quán xét lại hành vi thân, ngữ, tâm của bản thân, để biết chân quý hơn khi được sở hữu chiếc chìa khóa vàng mở cánh cửa tri kiến giải thoát trong căn phòng Duy Ma Cật chanhtuduy. com tụng kinh gõ mõ thời @, và được làm học trò của vị Thầy. Con thành tâm cảm tạ ơn Thầy.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc của mọi chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức biết hổ thẹn.
  Om mani Padme hum.

 55. Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc “Thư gửi các trò 193 : quá nhanh quá nguy hiểm” rồi ạ.
  Con nghĩ rằng quy định để được cấp tài khoản trên trang chanhtuduy đơn giản, dể thực hiện, không gây trở ngại nào với bạn đọc vì chỉ cần đọc 30 bài, viết comment, sau đó cung cấp thông tin cá nhân là được duyệt. Có chăng là tốn chút ít thời gian và nếu tính trung bình đọc 1 bài mất 5 phút thì chỉ cần trong vòng một ngày là xong.
  Bên cạnh những bạn đọc hoàn thành dể dàng như  Trần Thị Ngát (Mật Tự Tâm), Nguyễn Tường Uyên (Mật Quảng Thanh), Đào Tùng Lâm (Mật Sơn Tâm),…lại có những người không biết tàm-quý như Trịnh Thị Hường, James Đinh, Nguyễn An Ý. Đằng sau đó là sự lười biếng, chỉ muốn làm ít hưởng nhiều, đòi có tài khoản ngay trong khi không xem lại bản thân mình là ai, vị thế ra sao. Có lẽ đã quen với cách hành xử chụp giật nên họ dể dàng nói dối, áp đặt, ra điều kiện, bất kính Đạo sư. Hậu quả mai sau khó tránh khỏi.
  Con cầu mong bạn đọc hiểu được tinh thần Y pháp bất y nhân.
  Cầu mong Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hỗ thẹn.
  Om mani padme hum.

 56. Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc thư 193“ Quá Nhanh quá Nguy Hiểm ” rồi thưa Thầy. Con thật thấy tiếc cho những bạn đọc với tâm lý nóng vội bất kính , đã tự mình đánh mất đi cơ hội quý báu được vị Thầy trao cho chiếc chìa khóa mở cửa vào kho báu Chánh Pháp “căn phòng Duy Ma Cật” trang chanhtuduy.com. của vị Thầy .
  Con xin tán thán tấm lòng Bồ đề tâm của vị Thầy không phân biệt luôn bình đẳng với tất cả chúng sanh, luôn rộng mở với những người có tâm cầu Pháp chân thành.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Om mani padme hum.

 57. Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết “ Thư gửi các trò 193: Quá nhanh quá nguy hiểm”. Tựa đề bài viết đã được vị Thầy đặt ra thật ấn tượng, thật chính xác trong việc lột tả thái độ cầu pháp hời hợt, sỗ sàng cẩu thả của những bạn đọc như Trịnh Thị Hường, James Đinh và Nguyễn An Ý. Thế gian có câu “ Quốc có quốc pháp, gia có gia quy”, huống chi chanhtuduy.com là một trang mạng Phật học nghiêm túc, có Thanh quy rõ ràng, nghiêm ngặt, vậy mà những bạn đọc này lại phớt lờ chẳng hề để tâm. Ngay cả khi vị Thầy đã từ bi kiên nhẫn giải thích cho họ hiểu và khích lệ tinh thần của họ trong việc đọc bài và comment đúng pháp vì lợi ích của chính họ thì, thay vì làm theo lời dạy của Thầy, những bạn đọc này lại lộ rõ bản chất là nói dối; mặc cả yêu sách với vị Thầy mà chẳng nghĩ xem mình là ai trong mối quan hệ giữa người cầu đạo và Đạo sư nên phạm tội vọng ngữ, bất kính với vị Thầy; cầu pháp với tâm lí được chăng hay chớ nên không có thái độ trân quý giáo pháp. Con trộm nghĩ một thái độ “ quá nhanh quá nguy hiểm” như vậy trong bất kì lĩnh vực học thuật nào của thế gian đã khó thành tựu, đừng nói chi đến tri kiến Giải thoát vốn cao diệu. Con thấy tiếc thay cho những bạn đọc như vậy đã tự mình làm mất đi cơ hội được nương tựa nơi Tuệ tri thức.
  Con cảm tạ ơn Thầy ban cho chúng con bài viết lợi lạc này, cho chúng con và bạn đọc hữu duyên có cơ hội được suy gẫm về tinh thần cầu pháp đúng quỹ đạo Chánh pháp.
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy, Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om mani padme hum.

 58. Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc “Thư gửi các trò 193: Quá nhanh quá nguy hiểm” rồi ạ.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Om Mani Padme Hum!

 59. Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc thư  193:  ” QUÁ NHANH QUÁ NGUY HIỂM ”  rồi thưa Thầy.
   Qua thư của Thầy đã cho  con thấy được hạng người với tâm ngã mạn, chộp giựt sỗ sàng muốn đạt được thứ mình muốn mà không chịu bỏ ra công sức đọc bài comment  như đúng với số lượng Thầy đã quy định  .Cũng có nhiều trường hợp Thầy vẫn cấp tài khoản truy cập mặc dù họ đọc bài, comment chưa đủ số lượng  vì Thầy thấy được tâm thành của họ  chứ không phải như một số người  dùng cái mác Việt Kiều Mỹ Quốc mà mặc cả với vị Thầy để được ưu tiên.
  Con xin ngưỡng phục với sự tinh ý của vị Thầy với chỉ vài phép thử nhỏ thì họ đã lộ rõ bản chất của mình mà  đã  lặn mất  tăm .
  Con thật đáng tiếc cho họ khi đã có duyên đến được với xứ sở kho báu mà lại trở về tay không.
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu mong cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.

 60. Mật Tuyết Mai says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết rồi ạ.
  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trạng thái giác ngộ.
  Om mani padme hum.

 61. MẬT SƠN TÂM(ĐÀO TÙNG LÂM) says:
  Kính bạch Thầy..!!!
  Con là MẬT SƠN TÂM(ĐÀO TÙNG LÂM, ) .con đã đọc xong bài này rồi ạ
  Con thành tâm sám hối , con mong Thầy từ bi tịnh hoá cho lỗi lầm của con
  Cầu nguyện cho Sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh
  Om Mani Padme Hum
 62. Mật Tuấn Giác says:
  Kính thưa Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi.
  Con cầu nguyện cho Thầy Cô luôn khỏe mạnh.
  Om mani padme hum.
 63. Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã cảnh tỉnh chúng con và chúng sanh về tinh thần cầu Pháp đúng quỹ đạo Chánh Pháp qua bài Pháp này.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.

 64. Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con thật bất ngờ trước sự sỗ sàng một cách vô tư của những bạn đọc được Thầy kể trên. Con thấy họ giống như lữ khách đi ngang qua một căn nhà đẹp, đặc biệt ấn tượng với kiến trúc bên ngoài của tầng 2 căn nhà liền gõ cữa xin chủ nhà lên tầng 2, nhưng khi chủ nhà hướng dẫn là trước tiên bạn phải để dép bên ngoài trước khi bước vào cửa và đi vào tầng một rồi lên cầu thang bạn sẽ lấy được chìa khóa vào cửa tham quan tầng 2 và các tầng khác miễn phí, thoải mái, nghe đến những bước đó có người cảm thấy phiền phức rồi lẳng lặng ra đi, có người thì cố mè nheo vòi vĩnh chủ nhà rằng cho tôi chìa khóa vào tầng 2 đi nếu tôi có chìa khóa đó tôi sẽ làm theo lời của bạn, tôi là Việt kiều Mỹ đó nha.
  Kính bạch Thầy, những lữ khách như vậy còn không đủ tư cách tham quan kiến trúc của căn nhà thế gian chứ nói chi đến căn nhà đạo pháp, nơi mà các bậc tổ Mật tông đã chỉ dạy:
  “Khi đến thỉnh cầu những lời khuyên/ Đệ tử chắp tay đứng trang nghiêm/ Lắng nghe tâm trí không xao động./Thầy dạy xong rồi phải cảm ơn./ Sau khi làm theo lời của Thầy./Đệ tử nên lễ phép trình bày”.
  Con cầu nguyện cho những bạn đọc đó sớm nhận ra những quỷ tính của mình mà trực diện xoay chuyển sau khi được Thầy chỉ điểm lỗi lầm.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum.

 65. Mật Giác Đức says:

  Con thưa Thầy Cô
  Con đã đọc thư 193″, QUÁ NHANH QUÁ NGUY HIỂM” rồi thưa Thầy! Con cầu nguyện sức khỏe sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh
  Om mani padmehum

 66. Bùi Thị Liên says:
  Kính bạch Thầy,
  Con Mật Liễu Nguyên đã đọc thư gửi trò 193: Quá Nhanh Quá Nguy Hiểm rồi ạ. Thật đáng chê trách khi những kẻ mong muốn làm ít hưởng nhiều trên dòng pháp nhũ mà vị Thầy Mật giáo đã bỏ cả thân, tâm, trí lực của mình qua từng bài viết trên trang chanhtuduy.com. Họ không biết tàm quý giáo pháp mà còn hồ đồ, hời hợt, mặc cả với vị Thầy để được cấp chìa khóa vào căn phòng Duy Ma Cật. Chỉ vì muốn ngay cái ước muốn mà mắc lỗi vọng ngữ, bất kính với vị đạo sư. Tấm lòng của vị Thầy vẫn luôn kiên nhẫn nhưng tự họ đã tự cắt đứt duyên lành với vị Đạo sư Mật giáo, với chanhtuduy.com.
  Con vô cùng hoan hỉ với các đạo hữu với tấm lòng sùng kính đạo sư, sự chân quý giáo pháp.
  Om mani padme hum.
 67. Nguyễn Hoàng Vân says:
  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài này. Con cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh, cầu cho chúng sanh được hưởng thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
 68. Mật Linh Nguyên says:
  Kính bạch Thầy !

  Sự suy tôn vật chất của giớ trẻ hiện nay dẫn đến sự lệch lạch về nhận thức. Những hiều biết tối thiều về lễ giáo họ không được trang bị , cũng như vậy do gánh nặng áp đặt bởi bệnh quan liêu, hình thức trong giáo dục dẫn đến sự xuống cấp nhận  thứcc của một bộ phận không nhỏ giới trẻ hiện nay. Ngay  cả  khi ngồi dưới ghế nhà trường sự nhận thức về truyền thống  ” Tôn Sư trọng Đạo” , ” Tiên học Lễ hậu học Văn” cũng đã không được hiểu và thực hiện  đúng mức, huống chi là lễ nghi với một bậc Đạo Sư. Đó cũng chính là nỗi quan hoài của những người còn có sự lo lắng đến đạo đức xã hội và đặc biệt niềm xót thương của Bậc Đạo Sư bi mẫn đối với đau khổ của chúng sinh khi mà vì thiếu hiểu biết làm họ xa rời chánh pháp và tự gây họa cho mình .

  Tuy nhiên không chỉ là họ, mà chính bản thân chúng con do những nhận thức lệnh lạc mà khi này hoặc khi khác bởi những bám chấp lợi ích  nên pháp sinh sự cầu vời những tu pháp khi chưa đủ điều kiện, cũng từ đó ỷ tâm ý của mình mà khởi sinh những   ý nghĩ không trong sáng , hay những những hành vi ” quấy nhiễu tâm tư Vị Thầy” mà gây chứng nghiệp cho bản thân. Qua lời dạy của Thầy, con thành tâm sám hối những điều bất thiện từ thân ngữ tâm mà lúc này lúc khác đã từng khởi sinh. Xin được Thầy từ bi tịnh hóa cho con

  Con cầu nguyện ch tất cả chúng sinh đều có đức khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn.

  Con cảm tạ ơn Thầy, cầu mong Thày cô an tịnh và trường thọ vì lợi ích của chúng sinh

  OM MANI PADME HÙM !

 69. Mật Địa Cát says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Om Mani Padme Hum.
 70. Mật Hồng Vân says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc thư gửi các trò số 194 của Thầy rồi ạ.  Qua đây con thấy được những trường hợp ” quá nhanh, quá nguy hiểm” này quả là nguy hiểm thật. Nhưng nguy hiểm ở đây là ” hậu quả quá nguy hiểm”. Lười tư duy, lười đọc, không lao động mà muốn có công. Mặc dù lao động ở đây là chính họ cũng được hưởng từ việc đọc bài comment, ngoài tích tập công đức họ còn có thêm kiến thức Phật môn nữa mà họ không màng, chỉ chăm chăm nhìn về cái lợi trước mắt.  Chỉ vì một phút lòng tham nổi lên, chỉ vì muốn ” ăn ngay” mà họ gieo nhân nói dối, bất kinh vị Đạo sư. Khi mà chính họ vô minh đến mức không biết mình vừa gieo nhân xấu, cũng không biết hối hận và sám hối thì quả thật là “quá nguy hiểm” rồi!

  Con cảm ơn Thầy đã cho chúng con bài viết lợi lạc ạ.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

   

 71. Thưa Thầy!
  Con đa đọc xong bài này rồi ah
  Qua bài này con hiểu được nhiều điều con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc cua chúng sanh Om ah hùm

 72. Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong thư 193: Quá Nhanh Quá Nham Hiểm rồi ạ!
  Qua bài viết Thầy đã vạch mặt những bạn đọc không có tàm quý, khi đến với chanhtuduy.com họ nóng vọi trong việc tiếp cận chánh pháp, nên đã phạm giới bất kính với vị Đạo Sư, gây tắt nghẽn đường truyền tâm linh, gieo nghiệp xấu trong lai như lời của thánh tăng Mã Minh đã dạy :
  Quấy nhiễu tâm tư của vị Thầy
  Bằng những cách nầy hoặc cách khác
  Địa ngục dầu sôi đợi đợi bạn sẵn sàng
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có được đức tín khiêm tốn và một ý thức biết hỗ thẹn
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô
  Om ah hum

 73. Kính bạch Thầy
  Con đã đọc thư 194 của Thầy rồi ạ
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh
  Om mani padme hum

 74. Mật Diệu Hương says:
  Kính bạch Thầy! Con đã đọc bài “Quá nhanh quá nguy hiểm” rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh!
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ!
  Om mani padme hum.
 75. Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc “Thư gửi các trò 194: Quá nhanh quá nguy hiểm”.
  Đọc các email “tầm sư cầu pháp” của các bạn trẻ gửi đến vị Đạo sư, cách viết thư thật là vô lễ, bất kính. Con thấy Vị Thầy quá từ bi khi phải đọc và hồi đáp những email kiểu này!.
  Bài pháp cũng là lời cảnh tỉnh đối với mỗi học trò chúng con, cần phải biết trân quý giáo pháp, trân quý căn phòng Duy Ma Cật thời hiện đại mà Vị Thầy đã dành nhiều trí lực, tâm lực tạo ra.
  Bài pháp cũng là lời cảnh tỉnh đối với mỗi học trò chúng con, cần quán xét lại bản thân mình về cung cách ứng xử, thái độ, quan hệ giữa Thầy và học trò sao cho đúng pháp.
  Con xin cảm tạ ơn Thầy!
   
  OM MANI PADME HUM

 76. Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài của Thầy. Con mong rằng qua bài viết : “quá nhanh quá nguy hiểm” của Thầy, bạn đọc chanhtuduy.com sẽ hiểu về quan hệ song phương giữa giữa người cầu đạo và Đạo sư để không mang tội bất kính với vị Đạo sư và mất đi cơ hội quý giá được tiếp cận với Chánh pháp.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho chúng sinh.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sinh có đức tính khiêm tốn và ý thức biết hổ thẹn.
  Om Mani Padme Hum!

 77. Mật Hải says:
  Kính bạch Thầy!
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi dạy dỗ chúng con và bạn đọc muốn tầm đạo cầu pháp qua bức thư số 194 này. Đọc được bài này, cảm nhận được tấm lòng từ bi của vị Thầy, con mong rằng chúng sanh hữu duyên sẽ bỏ xuống được “tâm lý thị trường” của mình mà vâng lời làm theo trình tự tiệm tiến trên đường tu giác ngộ đã được vị Thầy tâm linh chỉ ra sau bao năm tháng dày công khảo sát, nghiên cứu, thực hành và ứng dụng. Mong rằng chúng sanh và đệ tử chúng con sẽ nhìn vào ‘tâm thức phi đạo đức của mình’ mà trực diện và xoay chuyển, để không vì sự hồ đồ, nóng vội, ngu si thiểu trí mà làm hư hoại mất thân căn, huệ mạng của chính mình.

  Con cũng nguyện ghi nhớ và vâng làm theo lời Thầy dạy khi tu học là về lý thì phải “khẩn trương như dập tắt lửa cháy trên đầu” nhưng về sự thì cần phải “chậm rãi từ từ tiến bước” trên đạo trình giác ngộ theo hướng dẫn của Đạo sư (tác phẩm “Nghi vấn trên đường tu”).

  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy từ bi để tâm gia hộ và tiếp tục giáo hóa chúng con. Cầu nguyện Thầy cùng chư Tuệ tri thức tiếp tục quay bánh xe chánh pháp vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Con kính lễ các ngài.

   

  Om Mani Padme Hum.

 78. Mật Đại Chí says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết rồi ạ. Con cảm tạ Thầy đã từ bi dạy dỗ chúng con về việc tầm đạo pháp như thế nào là đúng qua bức thư 194 này.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh ạ.

  Om Mani Padme Hum

 79. Mật Thái Hòa says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong “thư gửi các trò 194: Quá nhanh, quá nguy hiểm” rồi ạ, con cảm ơn Thầy.

  Qua bài con cảm thấy  hối tiếc thay cho những bạn đọc, khi  có được duyên lành biết đến những tác phẩm trí tuệ, chứa đựng những lời dạy của Đức Phật, những lời dạy của Bồ tát, của các đấng chiến thắng, các bậc thành tựu về  tri kiến giải thoát trên trang mạng chanhtuduy.com của bậc giáo thọ tuệ tri thức,  Đạo Sư Thinley Nguyên Thành đạo tràng Mật gia song Nguyễn. Họ không biết trân trọng cơ hội, trân trọng giáo pháp, mà còn mặc cả, cò kè thêm bớt, trong khi đó là thanh quy của vị Thầy dành cho những bạn đọc chưa có tài khoản, nguy hiểm hơn là họ còn lừa dối tạo lỗi bất kính với vị Thầy vô tình cắt đi đường truyền tâm linh, đường truyền giác ngộ từ vị Thầy.

  Con hoan hỷ với những bạn đọc hữu duyên trên chanhtuduy.com như: Trần Thị Ngát (Mật Tự Tâm), Nguyễn Tường Uyên (Mật Quảng Thanh), Trịnh Thị Hiền (Mật Thái Xuyên) ,Đào Tùng Lâm (Mật Sơn Tâm)…  Họ có tinh thần cầu đạo, biết trân quý giáo pháp tuy chưa đọc và comment đủ 30 bài  nhưng vị Thầy xét Thấy ở tâm của họ có Phật Pháp và tu tập nghiêm túc nên Thầy sẳn lòng trao cho họ chìa khóa tri thức, tạo điều kiện cho họ được đọc bài nhiều hơn trên chanhtuduy.com.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thức tĩnh với trạng thái giác ngộ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.

  Om Mani Padme Hùm.

 80. Trần Thị Ngát (Mật Tự Tâm) says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài mới (thư gửi các trò 193)
  Con xin cảm tạ ơn Thầy. Thưa Thầy ,con mới chỉ học đến lớp 4 nhưng con sẽ cố gắng đọc hết những bài viết mà Thầy cho phép đọc,con tin mình cũng sẽ rần cảm nhận và hiểu được những giá trị mà vị Thầy đã từ bi khai thị cho chúng con.
  Con xin cầu nguyện sức khỏe và trường thọ tới Thầy Cô,vì lợi lạc chúng sanh.
 81. Mật Hồng Liên says:
  Kính Bạch Thầy
  Bài này con đã đọc rồi ạ
  Om mani padme hum
 82. Mật Ấn says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc thư gửi các trò:193:rồi ạ
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ Thầy và cô vì lợi lạc chúng sanh
  Om mani padme hum

 83. Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này ạ!
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi khai thị cho chúng sanh.
  Con càu nguyện chúng sanh được thấm đẫm hồng ân tam bảo!
  Om Mani Padme Hum!

 84. Mật Tường Niệm says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có ý thức tự giác và hổ thẹn.
  Om Mani Padme Hum.

 85. Mật Khả Tuệ says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc thư số 193 của Thầy.
  Con cảm ơn Thầy.
  Đọc thư của Thầy mà con cảm thấy thật tiếc cho những bạn đọc dù vô tình hay cố ý đã đánh mất cơ hội quý báu để được tiếp cận tuệ tri thức, bậc Đạo sư từ bi và trí huệ. Bên cạnh đó con cũng hoan hỷ với tâm thành cầu pháp của một số bạn đọc như: Trần Thị Ngát (Mật Tự Tâm), Nguyễn Tường Uyên (Mật Quảng Thanh), Trịnh Thị Hiền (Mật Thái Xuyên), Đào Tùng Lâm (Mật Sơn Tâm).
  Con cầu nguyện sức khoẻ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho chúng sanh có được đức tính tàm quý và tìm được nơi nương tựa chân thật.
  Om mani padme hum!

 86. Mật Khánh Tâm says:

  Kính thưa Thầy con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Qua những bức email của Trịnh Thị Hường, James Dinh hay An Ý mà Thầy trích dẫn trên, con thấy họ vô cùng vội vàng trong việc xin cấp tài khoản. Con không biết có phải họ chỉ mong đọc được 1 bài mà họ muốn đọc nên mới vội vàng đặt điều kiện để mong được cấp tài khoản chứ không phải họ thực tâm đến cầu pháp hay không.
  Con thấy được Thầy đã nhẫn nại mà giải thích cho họ hiểu thanh quy vậy mà họ lại cò kè, mặc cả hơn thế nữa là lừa dối vị Thầy. Cũng chính bởi những lỗi này họ đã tự cắt đi đường truyền giác ngộ từ vị Thầy.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi khai thị cho chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum.

 87. Nguyễn Thị Thanh Hương (quảng ninh) says:
  Thưa Thầy
  Con đọc xong bài rồi ạ
  Con cảm ơn Thầy
 88. Mật Ly says:
  Kính Thầy
  Con đọc bài viết này rồi a
  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Om mani padme hum
 89. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài ” Quá nhanh, quá nguy hiểm” cùng comment của các huynh đệ Kim cang rồi ạ. Con thật sự bất ngờ với thái độ sỗ sàng, mặc cả, vọng ngữ của những vị được xem là “khách” mà đến trước “cổng nhà” người khác, chưa rõ “gia quy” thế nào mà nêu mác từ bển về rồi yêu cầu này nọ. Thật sự trong thực tế, đây cũng đang là một thực trạng đáng báo động cho lối hành xử “không nhanh thì thiệt” tồn tại trong xã hội hiện nay. Lúc nào cũng muốn có ngay, ăn ngay mà không biết mình đang ở đâu, trong hoàn cảnh nào và nói chuyện với ai. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ ra lối hành xử “không phép tắc” này để giúp cho chúng sanh những ai đã và đang mắc phải lỗi này sẽ mau chóng nhận ra sự thiếu khiêm cung mà sửa chữa.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme hum!

 90. Mật Hồng Nguyên says:

  Kính thưa Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ!
  Om Mani Padme Hum!

 91. Kính bạch Thầy!
  Bài Thầy viết “Quá nhanh quá nguy hiểm” đã dạy cho con hiểu được trong cầu Pháp nơi vị Thầy là không nên nóng vội, phải tích lũy đủ công đức theo lời dạy của Thầy thì mới đủ điều kiện. Vậy mà những bạn đọc mới bước vào chanhtuduy đã muốn có ngay tài khoản khi chưa đọc và comment đủ số bài mà Thầy đã cho!
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều có được đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Om mani padme hum.

 92. mật nguyên đán (đoàn thị hải) says:
  kính bạch thầy !
  con đã đọc xong bài này rồi thầy ạ .
  con cảm tạ ơn thầy .
  cầu nguyên cho sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô ,vì lợi lac của chúng sanh .
  cầu nguyện cho chúng sanh đều có duyên lành đến với phật pháp .
  um mani padme hum .
 93. Quảng Thắng says:
  Kính bạch thầy
  Con đã đọc bài viết này, con cảm ơn thầy rất nhiều.
  Cầu mong cho sức khỏe thầy cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.
 94. Công Giác says:
  Kính bạch thầy. Con đã đọc bài 194 “Quá nhanh quá nguy hiểm”. Đọc xong bài con hiểu được rằng mọi sự phải tùy duyên, không thể quá vội vàng.

  Mong rằng sẽ có nhiều lời dạy quý báu từ thầy.

  Cầu nguyện Thầy thân tâm thường an lành.

  Nam Mô A Di Đà Phật.

  • Chánh Tri says:

   Trò hiểu như vậy là tốt! Đọc thêm nhiều bài cũng tốt thôi, sao phải chấp vào bài này bài kia!

 95. Maria Mật Thuỷ Tiên says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài : “Quá nhanh, quá nguy hiểm” rồi thưa Thầy.
  Qua bài viết con cảm nhận được lòng từ bi nơi vị Thầy đã tận tâm chỉ dạy cho các bạn đọc mới từng bước tiếp cận chánh pháp, nhưng tiếc thay các bạn ấy đã quá nóng vội còn ra điều kiện trao đổi bất kính với vị Thầy. Cảm giác con thật bức xúc và phẫn nỗ thưa Thầy!
  Con mong rằng, các bạn đọc ấy sẽ đọc được bài viết này và thức tỉnh để sám hối tội lỗi do bản thân đã gây ra.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Con nguyện cho tất cả chúng sanh được sống trong hồng âm Tam Bảo.
  Om mani padme hum
 96. Mật Thanh An says:
  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc xong bài rồi ạ.
 97. Mật Thanh An says:
  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc xong bài Thư gửi các trò 194: QUÁ NHANH QUÁ NGUY HIỂM rồi ạ !
  Con cảm tạ Thầy đã khai thị cho con và các bạn đọc được nhận biết lỗi lầm . Con cầu mong cho các bạn đọc ấy sớm tỉnh thức và sám hối điều sai trái mình gây ra .
  Con xin cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum!
 98. Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết của Thầy rồi ạ
  Con thấy thật là tiếc cho những bạn đọc đã gần với vị Thầy thiện tri thức rồi mà không tuân theo lời vị Thầy để đánh mất cơ hội được tu tập Phật pháp theo quỹ đạo Chánh pháp, mà thời này có rất nhiều tà sư
  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ
  Om mani padme hùm.

 99. Mật Tường Vân says:
  Kính bạch Thầy con đã đọc bài này!

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh!

  Nguyện cầu cho tất cả chúng sanh an lạc!

  Om Mani Padme Hum!

 100. Nguyễn Thị Thương says:
  Kính Bạch Thầy con đã đọc đến đây rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy. Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sang.
  Om mani padme hum
 101. Nguyễn Thị Thương says:
  Kính Bạch Thầy con đã đọc đến đây rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy. Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sang.
  Om mani padme hum
 102. Mật Hạ Thanh says:
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài này rồi ạ
  Cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô
  Cầu cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ
  Om mani padme hum
 103. Mạc Thị Hồng( quảng ninh) says:
  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài này rồi ạ
  Con cầu nguyện cho sức khỏe của thầy cô vì lợi lạc với của chúng sanh
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh
  Om mani padme hum
 104. Hoàng Thị Nguyệt says:
  Thưa Thầy
  Con Mật Lưu Ly – Hoàng Thị Nguyệt đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ đến Thầy Cô vì lợi
  lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum!
 105. Hà Giang ( Hải Phòng ) says:
  Kính bạch Thầy

  Hai tuần trước khi mới biết đến Chanhtuduy.com và đọc những bài viết của Thầy một cách ngẫu nhiên mà không theo thứ tự, con vô tình bỏ qua bài này nên không biết về quy định để được cấp tài khoản. Nhưng khi con thấy một số bài muốn đọc hết phải có tài khoản nên con nghĩ phải là đệ tử Mật gia mới có thể đọc. Con liền viết email gửi Thầy kính xin Thầy để được thu nhận làm đệ tử và được học Pháp của Thầy. Lúc đó trong lòng con chỉ nghĩ đến việc làm sao có thể được nhanh chóng đọc thật nhiều bài viết. Rồi con gọi điện cho Thầy, lúc Thầy chưa nghe máy lòn g con bồn chồn và lo lắng vô cùng, con cũng có chút kiến thức do tự tìm học trên mạng về giáo lý của Đức Phật rằng vạn sự phải tùy duyên, nên con lại nghĩ có lẽ mình chưa có duyên được nhận điều đó. Đang trong lúc tâm tư như vậy thì Thầy gọi lại cho con, lòng con vui mừng vô cùng, Thầy đã chỉ dạy cho con cách để có thể có tài khoản trên Chanhtuduy.com, lúc đó con mới hiểu là thực sự việc cấp tài khoản không phải là điều khó khăn nhưng với những người hời hợt, chỉ là mong thỏa mãn tính hiếu thắng, nghĩ rằng minh muốn là phải có thì dù không khó cũng không bao giờ có được. Con bắt đầu để mình chậm lại, dù có đang khát nước và có được nước uống cũng cần phải biết uống làm sao cho cơn khát dịu xuống và cảm nhận được sự thanh mát tinh khiết từ từng giọt nước mình đang uống vào, không phải cứ vội vội vàng vàng như trư bát giới ăn quả nhân sâm thì dù là vật quý báu đến đâu cũng không bao giờ biết được mà trân trọng. Càng đọc các bài viết trên trang của Thầy, lòng con cảm dâng lên nỗi kính trọng và cảm phục cho trí tuệ sâu rộng và sự từ bi, quan tâm hết mực tới các học trò nói riêng và sự lợi lạc của chúng sanh nói chung. Con muốn viết comment thật nhiều nhưng con tự thấy để có được những comment như các Huynh con còn phải đọc đi đọc lại thật nhiều, bước đầu hãy chỉ là báo cáo với Thầy về việc con đã đọc bài để thể hiện tâm ý của mình. Nói khi ta đã hiểu sâu sắc tỏ tường dù ít còn hơn nói nhiều mà ngu si, nông cạn, cuồng ngôn loạn ngữ để đánh mất đi duyên lành vốn khó khăn lắm mới có được mà lại bị tiêu tán trong sự thiếu hiểu biết của mình.

  Con vô cùng biết ơn những bài viết của Thầy

  Con cầu nguyện cho sức khỏe Thầy cô vì lợi lạc chúng sanh

  Om mani badme hum

  Hà Giang ( Hải phòng )

   

 106. huy hoàng says:
  thưa thầy. con đã đọc bài, rồi ạ

  con đã hiểu và thấm nhuần . và vỡ lẽ ra được nhiều thứ trong cuộc sống của mình.

  con cám ơn thầy . con sẽ cố gắng đọc những bài của thầy tiếp theo ạ.

  con chúc thầy dồi dào sức khỏe, dẫn dắt mật gia song nguyễn đến bến bờ của  khai sáng ạ.

 107. Mật Tất Kiểm says:

  KÍnh Bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy Cô,
  Cầu cho chúng sanh hạnh phúc với thành tựu Phật tánh.
  Om Ah Hum!

 108. Nguyễn Thị Nhật Hạ says:
  Kính Bạch Thầy
  Con Nguyễn Thị Nhật Hạ ở Quảng Ninh
  Con đã đọc bài này rồi ạ
  Cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh
  Om Ah Hum
 109. Vũ Thị Mai Anh says:
  Kính Bạch Thầy .
  Con đã đọc bài rồi ạ .
  Con cảm ơn thầy .
  Con cầu nguyện sức khỏe Thầy Cô
 110. thanh thảo says:
  kính bạch thầy
  con là Vũ Thị Thanh Thảo ở Hạ Long, Quảng Ninh
  con đã đọc bài viết của thầy, con cảm ơn thầy ạ.
 111. Đỗ Thị Phượng says:
  Con kính Bạch thầy!
  Con là Đỗ Thị Phượng ở Móng Cái
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ!
  Con cảm ơn thầy.Con cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy Cô
 112. Trần Văn Hùng says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết  “Thư gửi các trò 194: Qúa nhanh quá nguy hiểm” rồi ạ.

  Con cảm ơn Thầy.

  Cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy , Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

 113. Đào Thanh Thúy says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết này ạ

  Con xin cảm ơn Thầy nhiều !

  Cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sinh ạ !

 114. Phạm Phương says:
  Kính bạch Thầy!
  Con cảm tạ công đức Thầy chỉ dạy chúng con. Con đã đọc bài này của Thầy.
  Cầu nguyện Thầy sức khoẻ và trường thọ.
 115. Mật Liễu Thuận says:
  Kính bạch thầy
  Con đã đọc bài này rồi ạ
  Chúc thầy luôn mạnh khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh
  Om Mani Padme Hum
 116. Ngô Văn Hoàn (Quy Nhơn) says:
  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
 117. Hai Nguyen says:
  Thưa Thầy, con đã đọc bài viết này. Con cảm ơn Thầy.

  Kính.

 118. Tạ Xuân Tuấn says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này và con cảm thấy rằng mỗi người chúng ta đến với chanhtuduy đã là duyên lớn rồi. Còn chuyện cấp tài khoản để đọc tiếp hay không theo con nghĩ là chưa quan trọng lắm những bài đọc cho những người chưa có tài khoản còn rất nhiều bài để đọc, mỗi một bài sẽ cho chúng ta thấy một sự giác ngộ nhất định nào đó vậy hãy đọc hết những bài chưa cần tài khoản đó đi không nhất thiết phải có tài khoản. Duyên của ta chưa đủ để có tài khoản đọc những bài viết khác thì hãy tích tụ duyên lành đi rồi thầy sẽ cấp tài khoản cho chúng con mà thôi. Con comment có điều gì không phải mong thầy bỏ qua vì con cũng chỉ comment theo ý hiểu của con thôi ạ.

  Con cám ơn thầy !

 119. Hoàng Phong says:
  Thưa thầy
  Con đã đọc “quá nhanh quá nguy hiểm” rồi thưa Thầy
  Con rất hoan hỷ với những lời dạy của Thầy
  Con kính chúc sức khỏe Thầy Cô ạ
  Om mani padme hum!
 120. Mật Tự Thanh says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc hết bài viết rồi ạ.
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum!
 121. Phạm Thị Lành says:
  Kính bạch Thầy!
  Đọc bài viết của Thầy xong con hiểu ra được nhiều điều mới lạ.Tung câu từng chữ Thầy viết đều chứa đựng những ý nghĩa rất sâu lắng nhưng rất logic và thực tế
  Con cảm ơn Thầy ạ!
 122. Phạm Thị Vân Anh says:
  Kình Bạch Thầy
  Con đã đọc bài rồi ạ
  Con cầu nguyện sức khỏe củ a Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh
  Con cảm ơn thầy ạ
 123. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con cảm tạ vì Thầy vẫn luôn hết lòng vì chúng sanh ngay cả khi gặp phải những bạn đọc thiếu ý tứ. Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có một đức khiêm nhường và tính xấu hổ.

  Om mani padme hum

 124. Lê Thịnh says:

  Kính bạch Thầy !
  Con Mật Tuệ Viễn ( Lê Thịnh) con đã đọc bài rồi ạ.Con tạ ơn Thầy

 125. Trung Nguyễn says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này ạ.
  Con cảm ơn Thầy!
 126. Khánh Linh says:
  Kính thầy !!
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ !
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ trường tồn của thầy cô !
  Om mani padme hum!
 127. Ngọc Ngân ( Thiên Ngân) says:
  Kính Bạch Thầy!

  Nam Mô Phật! Con chưa đọc được nhiều bài viết của Thầy, con chỉ vừa đọc một số bài Thầy chia sẻ cho chúng con. qua một số bài viết của Thầy, con cảm niệm ân đức của Thầy đã trao cho chúng con nguồn tri thức vô cùng quý giá mà trong thời đại này…chúng con không dễ được gặp những bậc chân sư tận tình chỉ bảo như Thầy.

  Con xin được thành kính tri ân Thầy ạ!

   

 128. Đoàn Thị Yên says:
  Kính Bạch Thầy! Con đã đọc xong bài thư gửi các trò 193 “Quá nhanh! Quá nguy hiểm” rồi ạ. Con cảm thấy bài viết rất có ý nghĩa ạ. Con cảm ơn thầy và kính chúc thầy sức khỏe ạ.
  • Nguyên Thành says:

   Chào mừng con đến chanhtuduy.com@

   • Đoàn Thị Yên says:

    Kính Bạch Thầy! Do sự bất cẩn và ngu dốt của con mà con đã không viết hoa chữ “thầy” trong comment. Khi đọc lại con cảm thấy thật xấu hổ. Con xin lỗi Thầy và con hứa sẽ không bao giờ tái phạm lại lỗi này nữa. Con xin được sửa lại comment cho đúng ạ.

    Kính Bạch Thầy! Con đã đọc bài rồi ạ. Con cảm ơn Thầy!

 129. Nguyễn T. Thúy says:

  Kính bạch Thầy,

  Con cảm tạ Thầy đã khai trí cho chúng con qua bài “Quá nhanh quá nguy hiểm”

  Để có được duyên lành tiếp thu tri kiến Phật học, Thầy đã huấn thị cho tất cả chúng sanh khống nên nói dối, áp đặt điều kiện, lừa dối, vọng ngữ đối với bậc Đạo sư hay bậc tuệ tri thức nào sẽ phạm vào tội “Bất kinh với đạo sư”

  Thầy cũng huấn thị cho tất cả chúng sanh mãi biết trân quý giáo pháp với tấm lòng cầu đạo chứ không phải sự giàu sang.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh biết xấu hổ và khiêm tốn. Om  Mani Padme Hum!

 130. Maianh says:
  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con cám ơn Thầy về bài viết ạ.
 131. Vũ Thu Phương says:
  Kính bạch Thầy con đã đọc xong bài này rồi ạ

  Con cầu nguyện cho sức khỏe trường tồn của Thầy , Cô

 132. Phan Văn Quý says:
  Thưa Thầy!

  Con đã đọc bài viết này của Thầy rồi ạ.

  Con hiểu rằng nếu duyên chưa đủ thì “dục tốc bất đạt”.

  Nếu lòng thành kính chưa đủ thì đừng mong sự trở che được đáp lại.

  Con xin nguyện cầu sức khoẻ và sự trường thọ cho Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

 133. Nguyễn Thị Chinh says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ, con cảm ơn Thầy

 134. Thanh loan says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc bài này rồi ạ .

  Con cảm ơn Thầy

 135. Trần Thị Lê says:

  Kính bạch thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con cảm ơn thầy!

 136. Bui Xoan says:
  Kính  bạch  thầy!

   

  Con đã đọc bài này  rồi ạ. Con cảm ơn thầy !

 137. Doãn Thị Linh says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ

  Con cảm ơn Thầy .

 138. Vũ Tuấn Nam says:
  Kính Bạch Thầy . Con là Vũ Tuấn Nam . Con ở phường Hà Lầm , thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh . Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con cảm ơn thầy . Con xin cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh ạ.
 139. Mật Diệu trang says:
  Kính bạch THẦY.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cam ta ơn Thầy đã chỉ day cho chúng con.

  Con xin cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  OM MA NI PADME HUM

 140. Nguyễn Vân Anh says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.

  Qua bài viết này của Thầy con đã hiểu được rằng, tùy vào duyên mà chúng con mới được biết đến chanhtuduy.com, đến được với ngôi nhà nơi đó đã dạy cho chúng con rất nhiều điều, trước đây vì tà kiến che mắt chúng con đều không biết và mắc quá nhiều lỗi lầm.

  Con xin cảm ơn Thầy đã khai thị cho con.

  Cầu nguyện cho tất thảy chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 141. Nguyễn Trà My says:
  Kính Bạch Thầy

  Con cám ơn Thầy vì những nhắc nhở mà thầy đã dạy chúng con

  Cầu nguyện cho Thầy cô được mạnh khỏe và an tịnh !

 142. Thuyle says:
  Kính bạch Thầy
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này ạ
  Con cảm ơn Thầy
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh
  Om mani padme hum
 143. Lê Hồng Phong says:
  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài rồi ạ ,con cảm tạ ơn thầy .

  Con cầu nguyện Thầy Cô sống trường thọ vì lợi lạc chúng sanh .

 144. Nguyễn Văn Hùng says:
  kính bạch Thầy.

  con đã đọc bài viết “quá nhanh quá nguy hiểm của Thầy rồi ạ.

  con đọc bài viết này của Thầy con nhận ra được chúng con được đọc bài tên trang mạng chanhtuduy.com là điều rất lớn rồi.

  còn việc có tài khoản hay không có thì Thầy có cách nhìn của vị Thầy đối với học trò Mật Gia Sông Nguyễn và những bạn đọc trên trang mạng chanhtuduy.com gì chúng con chưa đủ duyên lành được cấp tài khoản thì chúng con vẫn đọc bài trông danh mục dành cho bạn đọc chưa có tài khoản đến lúc có duyên lành vị Thầy sẽ cấp tài khoản cho tất cả các bạn đọc.

  gì trông danh mục cũng có rất nhiều bài viết của Thầy cho bạn đọc để hiểu biết thêm chứ đâu phải có tài khoản thì tốt còn không có thì không tốt gì vị Thầy luôn bình đẳng không thương cũng không ghét luôn luôn từ bi với tất cả chúng sanh.

  con viết theo cảm nghĩ của con có gì sai xin Thầy lượng thứ.

  con cảm tạ ơn Thầy từ bi cho con được đọc bài tên trang mạng chanhtuduy.com.

  con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc chúng sanh.

  con cầu nguyện tất cả chúng sanh được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  om mani padme hum.

 145. Nguyễn chinh says:
  Kính Bạch Thầy !

  Con là Nguyễn Thị Chinh ở Cẩm Phả Qn

  Con đã đọc bài viết này r ạ.Con rất hoan hỉ với bài việt ạ

  Con cầu nguyện sức khoẻ đến Thầy Cô

 146. Nguyen Van Khuong says:
  Kính Bạch Thầy

  Đọc xong bài này con càng hiểu ra rằng mọi thành quả trong cuộc sống có được đều phải trải qua quá trình nỗ lực và tích lũy, cái gì đến dễ dàng có được thì cũng có thể dễ dàng mất đi.

  Con nguyện cầu sức khỏe luôn đến với thầy.

 147. Đinh Huy says:
  Con đã đọc bài này rồi Thầy ạ

  Con cảm ơn Thầy! Cầu nguyện sức khoẻ và hạnh phúc luôn đến với Thầy!!!

 148. Bùi Tất Sơn says:
  Kính bạch Thầy! Con đã đọc bài này rồi ạ.

  con cảm tạ ơn Thầy. Om mani pabme hum!

 149. ngô linh says:
  Kính bạch Thầy

  con đã đọc bài này rồi ạ. con xin cảm ơn Thầy

 150. nguyễn quang vinh says:
  Kính bạch thầy

  baì viết của Thầy rất sâu sắc và ý nghĩa. Khi ta làm bất cứ việc gì để đạt được kết quả tốt thì phải có quá trình. Có người giác ngộ tốt thì họ dùng chất bù lượng để rút ngắn quá trình. Có người chưa đạt được mức giác ngộ tốt thì lại kiên trì dùng lượng bù chất. Tuy nhiên, cả 2 trường nói trên đều đạt được thành quả nếu họ giữ vững được bản tâm. Qua những gì Thầy dạy trò đã hiểu khi không có bản tâm mà quá nóng vội sẽ không được kết quả viên mãn

  Mong Thầy chỉ bảo thêm

  Con cảm ơn và nguyện cầu thầy cô luôn mạnh khỏe vì lợi lạc chúng sanh

 151. Đoàn Quang Anh says:
  Con cảm ơn Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

 152. Mật Giu Se says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Om mani padme hum.

 153. Mật Thắng says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết “Thư gửi các trò 194” rồi ạ .
  Con thành tâm Cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy,Cô
  vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Om Ah Hum!
 154. Đỗ Thanh Sơn says:
  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài này rồi ạ, con cảm ơn Thầy ạ
 155. Minh phương says:
  Kính bạch thầy!

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe thầy cô vì lợi lạc chúng sinh.

 156. Tiểu Vũ says:
  Con kính cảm ơn Thầy.

  Con chỉ biết nhủ thầm: “thật hay và ý nghĩa”.

   

 157. VU TRUNG KIEN says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ, con hoan hỉ với những lời chỉ dạy của Thầy, mong rằng những kẻ “quá nhanh, quá nguy hiểm” đó sẽ tịnh tâm suy nghĩ lại mà ngộ ra những sai lầm của mình,

  Cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô,

  Om Mani Padme Hum.

 158. Lê Thế Hưng says:
  Thưa Thầy con đã đọc bài này ạ.con cảm ơn Thầy
 159. Đỗ Thị Mến says:
  Kính bạch Thầy con đọc bài rồi ạ
 160. Tạ Thị Tuyết Mai says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc chúng sanh ạ.

  Om mani Padme hum

 161. Mật Linh says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài thư gởi các trò194: “Quá Nhanh Quá Nguy Hiểm” rồi ạ.

  Con cầu xin vị Thầy từ bi chấp nhận sự sám hối của con đã phạm trọng giới số1″ Bất Kính với Vị Thầy” vì sự ngu muội, con thật sự rất xấu hổ. Con cầu nguyện Thầy gia hộ cho con được tịnh hóa những lỗi lầm mà con đã phạm và con xin nhận tất cả những hậu quả với lỗi lầm con đã gây ra mà không ảnh hưởng đến vị Thầy. Con câu nguyện Thầy cho con có cơ hội làm người tối thượng thứ hai.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con đảnh lễ Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô.

  OM AH HUM.

   

 162. Vũ Thị Ngân Anh says:
  Kính Bạch Thầy.

  Nhờ có bài viết của Thầy mà con đã hiểu thêm về tầm quan trọng của những lời mình nói ra.Điều tưởng chững như rất đơn giản những thật khó để thực hiện đúng trong thời kì công nghiệp hóa thông tin như hiện nay.

  Con cảm ơn Thầy.

 163. Trần Thị Bích Huệ says:
  Kính bạch Thầy

  Con vừa đọc xong bài viết của Thầy . giật mình nghĩ lại liệu con có đang “quá nhanh quá nguy hiểm” không mà ngày nào cũng cứ ham hố muốn đọc mãi thôi, đọc 1 bài 2 bài mà không thấy thỏa như người bị bỏ đói bỏ khát vậy. Như vậy có phạm vào chánh pháp là tham lam ko  Thầy ạ ?

  Chắc cũng bởi khi đến với Chánh tư duy con như kẻ bao năm ngủ quên nơi rừng tối được đánh thức bới ánh hào quang chói lọi, như kẻ đi trên sa mạc bỏng rát được nương nhờ bóng mát và gặp được nguồn khơi trong lành. Nhưng thật tâm, con chưa từng nghĩ phải nhanh nhanh chóng chóng đạt đủ số lượng comment bài tưng đây tưng kia để có được tài khoản. Con chỉ tâm nguyện, đọc từ tốn, chậm rãi, dẫu vì trí tuệ hạn hẹp , đạo lực chưa có chẳng hiểu được hết Phật đạo cao diệu trong các bài viết của Thầy , nhưng con nguyện cầu chánh pháp sẽ chảy từ từ trong con, để duyên lành thấm dần rồi sẽ thấm đẫm đưa con đến ngày càng gần hơn với đạo pháp. Chứ sao dám nông nổi, ngạo mạn đòi hỏi này kia trước 1 bậc Thiền sư uyên thâm, đức cao vọng trọng ! Chứ chưa nói mấy trăm bài viết trong Danh mục dành cho bạn đọc đối với con cũng là cả công trình vĩ đại chiêm bái không biết đến bao giờ mới hết !

  Con xin cảm tạ ơn đức khai thị của Thầy !

  Cầu nguyên của chúng sanh đến được với ánh sán của đạo pháp !

  Om mani Padme Hum

   

 164. Lê Văn Giang says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài “Thư gửi các trò 194: Quá nhanh quá nguy hiểm”.

  Bài viết cho con cảm nhận được sự tận tâm, tấm lòng từ bi, trí tuệ của vị Thầy với tất cả bạn đọc. Con nghĩ rằng, đa số bạn đọc đến với chanhtuduy.com với tâm thế cầu thị, ham học hỏi, thái độ nghiêm túc nên khi viết email thỉnh vấn, Thầy luôn hồi đáp, hướng dẫn, giúp bạn đọc có cơ hội được tiếp xúc với chánh Pháp. Nhưng đâu đó vẫn có những người bất nhã, vô văn hóa, như Nguyễn An Ý, James Dinh…đã đưa ra những đòi hỏi, yêu cầu quá đáng. Con nghĩ một phần do họ nóng vội, có thái độ bất kính, phần nhiều những người này bị vô minh che phủ nên hời hợt, không thực sự cầu pháp. Con nhớ lại trong bài giảng “Văn hóa tâm linh” có nhắc đến trường hợp tôn giả Mục Kiền Liên hỏi nguyên nhân nào bị đọa làm ngạ quỷ, được trả lời rằng lúc ở dương gian đã phóng ra tia nhìn ác cảm với vị thánh giả đạo Phật. Nếu vậy, những bạn đọc bất kính khi tham gia diễn đàn chanhtuduy.com chắc chắn sẽ phải gánh chịu những hậu quả nặng nề, thậm trí còn ảnh hưởng tới Bổn sư, Đạo sư của họ.

  Con cũng hoan hỷ với những bạn đọc chưa hề viết thư xin cấp tài khoản, nhưng cũng chỉ sau 10 lần comments, Thầy xét thấy tâm tính của họ nên đã sẵn lòng đáp ứng vô điều kiện. Điều này thể hiện sự để tâm rất lớn của Thầy đến từng bạn đọc trên chanhtuduy.com.

  Kính bạch Thầy!

  Con cũng là một người mới chập chững bước đầu đọc và comment bài. Tuy nhiên, với con, số lượng bài viết mở mà con có thể tiếp cận là rất lớn. Để có thể đọc hết những bài mở này con cũng phải chăm chỉ, cố gắng. Cũng may, mỗi bài viết của Thầy đều rõ ràng, dễ hiểu, trí tuệ và đặc biệt rất cuốn hút, đặc sắc nên con đọc với tâm thế thoải mái, đầy hứng khởi. Thế nên khi nào có không gian và thời gian thuận tiện con đều đọc bài. Qua những bài viết đó con dần được trang bị kiến thức về Phật pháp, làm chìa khóa để có cơ hội đọc những bài sau.

  Qua đây, con cũng nhận thấy thanh quy của Mật Gia Song Nguyễn là rất cần thiết. Nhờ thực hành theo thanh quy này mà người đọc không bị quá choáng ngợp với số lượng bài viết đồ sộ, đồng thời còn được trang bị, hướng dẫn từng bước khi mới bắt đầu đặt chân vào căn phòng Duy Ma Cật thời @! Theo con hiểu, đây chính là sự tinh tấn trong quá trình cầu đạo.  Người đọc muốn có một kết quả tốt đẹp thì phải đọc bài có phương pháp, phải loại trừ háo thắng, tính nóng nảy gấp gáp, đừng tham lam nóng vội. Mục đích đến với chanhtuduy.com là tiếp cận và được đi trên con đường đến thành phố giải thoát, do đó người đọc cứ tuần tự mà tiến, hết bước này đến bước khác, đi từ gần đến xa, từ thấp đến cao, từ dễ đến khó.

  Con cảm tạ Thầy đã từ bi khai thị cho con bài viết quý báu, ngõ hầu con có cơ hội soi xét lại bản thân mình để tránh vào tâm thế “quá nhanh quá nguy hiểm”.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sinh có đức khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn!

  Con cầu nguyện cho sự trường thọ và sức khỏe của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sinh!

  Om Mani Padme Hum!

 165. Phạm Thị Lành says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ!

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  “Om mani padme hum”

 166. Bùi Xuân Hải says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc hết bài “Quá nhanh quá nguy hiểm” rồi ạ.

  Om mani padme hum.

 167. Hoàng Trà says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài giảng này rồi ạ. Con tạ ơn Thầy đã chỉ dạy cho con những điều đúng đắn. Con hiểu được rằng Thầy đã dùng tâm huyết của mình tạo nên trang chanhtuduy.com và mỗi bài viết của Thầy và các đạo huynh đều là những tác phẩm quý giá. Thầy đã vô cùng từ bi khi cho chúng con được hưởng một phần kho báu ấy và cho chúng con một cơ hội để tu tập. Thầy đã chỉ dạy cho chúng con đường đi đúng đắn còn việc đi được bao xa còn phụ thuộc vào duyên lành và sự cố gắng của chúng con.

  Con cầu nguyện Thầy Cô có nhiều

 168. Hoàng Trà says:
  Con cầu nguyện Thầy Cô có nhiều sức khỏe vì lợi lạc chúng sinh.

  Mô Phật.

 169. Hoàng Trà says:
  Con xin lỗi Thầy vì viết comment không cẩn thận ạ.

  Mô Phật.

 170. NGuyễn Thị Hồng Minh says:
  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài “Quá nhanh, quá nguy hiểm” ạ. Con nghĩ để được biết đến Thầy, biết đến trang chanhtuduy, được đọc những dòng tâm huyết của Thầy chia sẻ cho chúng sinh đã là một duyên lành lớn cho chúng con. Vì vậy, trước những người được nêu trong thư trên, con thấy buồn cho họ vì đã không tích đủ phước mà kiên nhẫn đọc các bài mở của Thầy và comment. Hi vọng rằng những người tới sau tránh được tình trạng này để không có thái độ bất kính với Thầy, với giáo pháp.

  Con cầu mong sức khoẻ tới Thầy và gia đình để tiếp tục bố thí Pháp tới chúng sinh ạ.

  Om mani padme hum.

 171. Mật Xuân Pháp says:
  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Xuân Pháp đã đọc bài này rồi ạ.

  Con nguyện cầu sức khoẻ Và sự trương thọ của Thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh ạ.

  Om mani padme hum.

 172. Phạm Huyền Thương says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết “Quá nhanh quá nguy hiểm ” rồi ạ. Bản thân con cũng chỉ là một bạn đọc, chưa có tài khoản. Nhưng con không nóng vội chuyện có tài khoản, vì con nghĩ mình đang đọc – đang học. Và học lại là 1quá trình lâu dài. Thầy có 80bài viết dành cho các bạn đọc chưa có tài khoản trên chanhtuduy.com, vậy nên gắng đọc gắng hiểu, ngần ấy bài dưới sự từ bi khai thị của Thầy chúng con cũng sẽ có sự thông hiểu nhất định. Con thấy bản thân mình tìm đến chanhtuduy.com đã là một cơ duyên rồi thưa Thầy. Sự hiểu biết của con còn non nớt nhưng con sẽ cố gắng. Đó là những suy nghĩ thật tâm của con, nếu con có điều gì sai con xin Thầy từ bi chỉ dạy.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status