Apr 7, 2017

Posted by in Lá thư người tâm đạo | 173 Comments

Thư gửi các trò 198: THẦY NGỒI ĐÂY…

Thư gửi các trò 198:

NHỮNG TRÙNG HỢP NGẪU NHIÊN

Các trò thân mến!

Thầy dùng cà phê với Mật Hải trên bộ ghế salon gỗ vừa đặt về từ chiều qua

Sáng nay Thầy dùng cà phê với Mật Hải không như mọi khi bởi vì được ngồi trên bộ ghế salon gỗ vừa đặt về từ chiều qua. Cũng trong không gian này, trước đây là sự hỗn tạp về bày trí dẫn đến bừa bộn; giờ đây là một vị trí đắc địa bởi sự thoáng mát, tiện nghi và đẹp mắt. Từ đây có thể đưa tầm mắt đến Trung đài, Lạc cảnh đài và Thanh phong các, đặc biệt là hồ Dấu chân Phật đang phất phới Đạo kỳ (lá cờ Mật gia Song Nguyễn). Tách cà phê trở nên trang trọng, tao nhã và giọt đắng bỗng dưng ngon lạ! Chợt nhớ câu ngạn ngữ: “Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”! Dù Thầy đã nằm lòng câu ấy từ lớp nhỏ tiểu học nhưng  hơn bao giờ hết, sự cảm nhận thực nghĩa được thẩm thấu như bây giờ, hân hoan, hỷ lạc.

Thầy trò đàm đạo sáng đêm

hồ Dấu chân Phật đang phất phới Đạo kỳ

Sở dĩ có được như vậy là vì ở Mật gia Song Nguyễn có một cuộc đại tu để phong quang cảnh sắc, bắt đầu từ ngày 12/03/2017. Đến nay là ngày 07. 04. 2017 khoảng 15 hạng mục công trình lần lượt được tu chỉnh. Mặc dù Thầy đã mong muốn từ lâu, nhưng đến 10 năm sau kể từ ngày khởi tưởng vào năm 2007, mới trở thành sự thật. Ấy là do nhiều duyên lành tác hợp mới có được điều kiện và cơ hội xúc tiến. Bắt đầu xây dựng Thầy nhớ đến Mật Hiện, người học trò năng động thông minh với tay nghề cao, có thể quán xuyến thợ thầy thay cho Mật Thạnh, đã tỏ rõ bản lĩnh quản trị khi xây dựng Nhật nguyệt lầu vào năm 2013.

Thầy ngồi đây với chú Hùm

Mật Quang các

Từ Mật Quang các nhìn ra

Cổng Mật gia và hàng rào sắt

Mật Nguyên với “công trình” của mình

Tuy nhiên, được biết Mật Hiện thường xuyên làm việc ở tỉnh Đắc Nông khó về được nên Thầy không hy vọng thêm. Thế mà bỗng dưng Mật Thạnh liên lạc được và đồng ý về Mật gia Trung tâm làm ít ngày, và đành bị  “mắc kẹt” ở Mật gia Trung tâm hơn 20 ngày! Thậm chí, theo cảm nhận của Thầy, Mật Hiện còn muốn ở lâu hơn cũng được! Ngoài ra còn có những người thợ đồng hành của Mật Hiện là anh Đồng, anh Nha suốt ngày miệt mài tay bay, tay búa quên cả chiều xoay của đồng hồ. Trò Mật Nguyên năm nay 67 tuổi, gọi điện vấn an sức khỏe Thầy được biết tin, cũng vào phụ làm. Cách đây 4 năm Mật Nguyên từng mỏi tay với cái xẻng trong Mật Quang các khi nó còn là một ụ đất núi khổng lồ. Giờ đây, có lẽ mỗi khi bước vào cổng Mật gia Trung tâm, thấy ngay màu áo mới của nó chính là “công trình” của Mật Nguyên; hoặc giả sử vào toilet sẽ bước trên đoạn đường đá cuội có bờ gạch hai bên thật điệu đàng, cũng là “sáng tạo” của Mật Nguyên (xem 2 ảnh). Mật Nguyên, Mật Hiện, anh Đồng, anh Nha, và mới đây anh Hải, anh Nam đều là dân Phú Yên vào tận đây lao động. Quả thật khó tưởng nhân duyên trùng trùng khởi hiện, sao có thể đem tâm trí mà suy lường!

Cổng Kim Cang

Con đường Kim Cang

Mật Hiện

Các trò thân mến!

Những học trò Mật gia Song Nguyễn không phải ai cũng đến được Mật gia Trung tâm. Ai đã đến rồi, nay trở lại cũng không khỏi ngỡ ngàng trước cảnh sắc bây giờ. Mới hôm qua thôi (ngày 06/04/2017) trò Mật Tịnh Giác lái xe hơi vào ngạc nhiên trước bãi đổ mới, rộng thoáng đến không ngờ. Hành lang với lớp hàng rào kiểu cọ kéo dọc theo từ đầu cổng vào đến tận đường đi xuống Lạc cảnh đài (Thầy đặt tên là Kim cang), tô điểm thêm sắc thái “biệt thự” của Mật gia (xem ảnh). Mật Tịnh Giác ngạc nhiên nói: “Con không ngờ chỗ đậu xe ở Mật gia hoành tráng như nơi công sở!”. Đúng vậy, với 150 m2 (mét vuông) không phải nơi đâu cũng có được! Thầy muốn mở rộng như vậy bởi ái ngại mỗi lần các trò lái xe hơi đến Mật gia Trung tâm phải đậu ở ngoài, còn không thì phải gửi nhờ nhà bên cạnh. Có thể do vậy, tâm lý của chủ xe khó yên lòng vào hầu chuyện với Thầy lâu. Nhờ sáng kiến của Mật Tuệ Tín, lao động cât lực của anh Đồng và anh Nha, chúng ta có được một sân xe hoàn chỉnh, hoàn mỹ.

Mật Hải và Mật Tuệ Tín

Mật Tuệ Tín là học trò từ Kiên Giang nổi tiếng qua bài viết “Thư viện Hoa Sen: Bộ mặt thật bị phơi bày như thế nào?”, và 8 thư gửi từ Malaysia; nghe tin Thầy đang làm liền tình nguyện lên giám sát công trình và chạy vật tư xây dựng. Trò ấy có mặt từ ngày đầu khởi công cho đến ngày nay khi Thầy đang viết bài này. Mật Tuệ Tín tất bật suốt ngày có khi thiếu thợ phụ đành phải xúc đất trộn hồ, bê khiêng vật nặng trong khi nghề chính của trò ấy là thiết kế đồ họa. Có thể nói nếu không có Mật Tuệ Tín, Thầy khó có thể yên tâm trọn vẹn. Hôm qua, những trò nam của chúng ta như Mật Tịnh Giác, Mật Nguyên Tánh, Mật Huấn, Mật Tịnh Tâm, Mật Đình Khán..lao động chỉ một ngày mà mệt bỡ hơi tai, huống gì là theo suốt công trình?

Nếu các trò nam làm việc nặng thì các trò nữ Mật gia cũng không kém phần tích cực. Đến sau Mật Tuệ Tín một tuần, hiện nay Mật Hòa vẫn còn lao động. Xuống từ thành phố Pleiku tỉnh Gia Lai, Mật Hòa giúp Thầy Cô trông coi trang trí nội thất, mua vật dụng cần thiết khi cần đi ra ngoài phố. Hiện nay, có thể nói phòng ngủ và phòng khách của Cô Mật Diệu tuyệt hảo và tuyệt mỹ. Song, đẹp và tốt ở đây là cảm nhận của Cô về ngày hôm nay so với hôm qua chớ không phải so với nơi khác. Mơ ước của Cô về một phong cách mới nay nhờ Mật Hòa mà đâu đâu cũng ánh lên hào quang nghệ thuật (xem ảnh). Mặt khác, ở nhiều công trình tâm linh hiện nay trong Mật gia Trung tâm đang hiện diện các bức phướn, những bích họa biểu trưng cho cơ quan hành chánh và tôn chỉ của Mật gia Song Nguyễn, là do Mật Hòa làm sẵn từ Pleiku gửi xuống!

Cô Mật Diêu bên phòng khách

đâu đâu cũng ánh lên hào quang nghệ thuật

Giờ đây căn phòng Mật Quang các là nơi tiếp chuyện các trò và quan khách, và đặc biệt là một công trình mới được hình thành gọi là Tường Vân các nối liền phòng khách của Cô, được nối kết hài hòa về bố cục thẩm mỹ. Trên sân thượng Nhật nguyệt lầu giờ đã có giếng trời thông gió, vừa làm bàn ăn tiệc đứng cho các trò. Cô Mật Diệu không khỏi hài lòng bởi những gì đã mong muốn này đã thành. Có thể Thầy không nên dùng bút pháp mô tả mà sẽ đưa hình ảnh lên để các trò làm người không thuộc nhóm tà kiến (việc đáng hoan hỷ mà không hoan hỷ; sự kiện đáng cười mà không cười; sự cố đáng khởi lòng từ mà không khởi từ tâm; không chịu nghe lời lành; không có ý thức tàm quý).

Các trò nữ đang dọn vệ sinh

Mật Ngữ đang lao tác

Mật Tịnh Giác

Anh Nha và anh Đồng mà Thầy hay gọi là “nha đầu” của Thầy

Thầy “bồi dưỡng” sâm, động viên thợ làm việc

Mật Ba và Mật Mai

Rảo quanh một vòng Mật gia Trung tâm, Thầy trò chúng ta bây giờ không còn thấy rác rến, đồ tạp vương vãi khắp chốn như trước đây. Trái lại một sự ngăn nắp đã hiện diện với gương mặt thanh tú liền gây thiện cảm kể cả những ai khó tính. Đó là do các trò nữ ra sức dọn vệ sinh trong ngày hôm qua gồm Mật Ba, Mật Thủy, Mật Viễn, Mật Ngữ, Mật Từ, Mật Tịnh Như, Mật Trang Thi, Mật Trang Xuân, Mật Hồng Tuyến, Mật Khả Phúc…Rồi đây, các trò ra về, những ngày sau đó Mật gia Trung tâm có được sạch đẹp không, câu hỏi đã có trả lời! Tuy nhiên, vấn đề ở chỗ là lòng thành của các trò mới quan trọng. May mắn làm sao khi mà các trò đến lao tác chỗ Thầy đúng vào dịp lễ Giỗ tổ Hùng Vương đối với truyền thống dân tộc, và cũng là trùng với ngày thánh lễ đại nhựt của đại sĩ Liên Hoa Sanh. Kỳ diệu hơn nữa là chúng ta được biết thông qua comments của trò Sonam Norbu, người học trò của Thầy đang ở đất nước Bhutan.

Đường lên Tường Vân các và đường vào Mật Quang các

Từ quang gia hộ (ảnh chụp bên cạnh Trung đài)

 

Thầy giảng pháp tại Mật Quang các

Ngắm trăng

Mấy trò nữ ngắm trăng bên cổng Kim Cang

Con đường Kim Cang đã hoàn thiện

Mật gia Trung tâm với “màu áo mới”

Các trò thân mến!

Thầy ngồi đây…

Bước chân Thầy không còn thấy mỏi khi rảo quanh Mật gia Trung tâm bởi đâu đâu cũng đầy sắc thắm khoe màu mới, không gian ngập tràn ân phước. Thầy ngồi đây như cách nói của cố thi sĩ Xuân Quỳnh “Bồi hồi trong lồng ngực trẻ” mặc dù Thầy đến tuổi lục tuần. Thần lực chư Phật sung mãn sức trẻ diệu kỳ tiếp sức cho Thầy cảm giác tuổi đôi mươi, hoan hỷ tiến bước trên đạo trình miên viễn. Thầy ngồi đây như một sự tĩnh lự về Hồng ân Tam bảo giúp cho Thầy đầy đủ chánh tư duy về luật tắc Chánh báo và Y báo tương ưng. Thầy ngồi đây như một người đã đi qua con đường rồi tiếc nuối rằng sao mình không được đi sớm hơn để đến thành phố Giải thoát nhanh hơn? Thầy ngồi đây nhìn các trò lao tác với tâm thế tự nguyện, Thầy muốn ghi nhận tấm lòng sùng kính Đạo sư của các trò, mà nếu không có những đệ tử tốt, bậc Đạo sư dù chứng đắc cũng khó làm nên đạo nghiệp! Thầy ngồi đây mà lòng chùng xuống vì e ngại rằng mình được ân phước từ Đạo sư, Bổn tôn, Dakini nhưng làm sao bày tỏ lòng tri ân đối với Tam bảo một cách tốt nhất? Cuối cùng Thầy cầu nguyện các trò làm theo lời dạy của Đức Phật là biết ơn và biết cách trả ơn, là một hạng người mà Ngài khẳng định là hiếm như sao buổi sớm!

Làng Phước Thành ngày 07/04/2017

Thinley- Nguyên Thành


Vietnamese version: Thư gửi các trò 198: THẦY NGỒI ĐÂY…

English version: Letter to Disciples No.198: Coincidences (I’m sitting here…)

Korean version: 제자에게 보내는 198편지: 내가 여기에 앉아 있다…

Chinesse version: 信寄各弟子198: 為師坐這裡…

Japanesse version: 弟子達へのレター198号:ここで座っている…

 1. matdaichi says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc thư gửi các trò 198: Thầy ngồi đây rồi ạ. Con thât hoan hỷ khi thấy Mật gia trung tâm đã thay đổi với diện mạo mới, đẹp hơn và trang nghiêm hơn nhờ những bàn tay khéo léo của các huynh đệ Mât gia.

  Con xin cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh ạ.

  Om Mani Padme Hum

   

   

  • Mạc Thị Duyên says:

   kính bạch Thầy!

   con vô cùng hoan hỷ với bài viết của Thầy,thật quá đỗi vui mừng mới những công trình hạng mục đó,đó không chỉ là niềm mong mỏi của Thầy mà con là sự trông đợi của các đạo hữu khác trong Mật gia Song Nguyễn. Con cầu nguyện cho công trình ngày càng tươi đẹp phát triển hơn nữa

   con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh

   Om Mani Padme Hum!

 2. Mật Phê Rô says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc thư gửi các trò 198: THẦY NGỒI ĐÂY…!

  Con xin được bày tỏ niềm hoan hỷ khi Mật Gia trung tâm được khởi sắc như những gì vị Thầy miêu tả bằng bút pháp. Tất cả là nhờ vào ân phước gia trì từ vị Thầy , Bỗn tôn, Dakini và củng là minh chứng cho sự Chánh báo tương ưng Y báo mà Mật Gia Song Nguyễn đã làm cho đến ngày hôm nay.

  Con xin hoan hỷ với thiện hạnh chư đạo huynh kim cang cùng anh Đồng, anh Nha, anh Hải, anh Nam đã xả ly công việc thế sự mà lao tác cho Mật Gia trung tâm bằng tất cả tấm lòng sùng kính Đạo sư.

  Con cảm ơn vị Thầy đã viết bài!
  Con xin được ghi nhớ về lời dạy của Đức Phật là biết ơn và biết cách trả ơn , là một hạng người mà Ngài khẳng định là hiếm như sao buổi sớm!

  Con xin cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp, làm lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.
  Om Mani Padme Hum!

 3. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc xong bài viết này. Con xin tán thán công hạnh của Thầy, Cô và thiện hạnh của các huynh đệ kim cang Mật gia Song Nguyễn được Thầy nhắc đến trong bài như các Đạo huynh: Mật Hải, Mật Thuỷ, Mật Tuệ Tín, Mật Tịnh Giác, Mật Từ, Mật Ba, Mật Nguyên Tánh,…và các đạo hữu Mật Hoà, Mật Hiện, Mật Nguyên, Mật Huấn, Mật Đình Khán, Mật Ngữ, Mật Trang Thi, Mật Trang Xuân, Mật Khả Phúc,…cùng với những người thợ đồng hành là những người dân lao động ở Phú Yên. Con hoan hỷ khi trải qua gần 1 tháng đại tu để phong quang cảnh sắc, Mật gia Trung tâm đã hoàn thành việc tu chỉnh 15 công trình tâm linh.
  Con hoan hỷ bởi nhân duyên trùng khởi chẳng thể nghĩ bàn và đem tâm trí để suy lường mà các Đạo huynh, đạo hữu đã xả ly thế sự để về Mật gia Trung tâm thực hiện pháp sự tu chỉnh các công trình tâm linh để giờ đây quanh Mật gia Trung tâm “đâu đâu những sắc thắm khoe màu mới, không gian ngập tràn ân phước”!
  Con thành tâm cảm tạ ơn Thầy luôn thân giáo cho chúng con trưởng dưỡng niềm tin kiên cố vào Thầy, Phật, Pháp, Tăng để chúng con có thể cảm nhận hồng ân Tam bảo qua kênh vận chuyển vị Thầy để tự lực hành pháp, tha lực hộ trì với luật tắc Chánh báo và Y báo tương ưng. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy và gia hộ cho chúng con được như thế, để không trở thành kẻ thuộc nhóm tà hay không phải là sao buổi sớm khi quên lời cầu nguyện của bậc Đạo sư về hạng người biết nhớ ơn và biết trả ơn.
  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh hữu duyên.
  Cầu nguyện tata cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 4. Đinh trường says:
  Thưa Thầy con đã đọc bài rồi ạ.
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh ạ.
 5. Hoàng Thị Nguyệt says:
  Thưa Thầy
  Con Mật Lưu Ly – Hoàng Thị Nguyệt đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ đến Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!
 6. Vũ Thị Mai Anh says:
  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài rồi ạ
  Con hoan hỷ với sự đổi mới của Mật gia trung tâm
  Con cảm ơn bài giảng của Thầy
  Con kính chúc sức khỏe Thầy Cô
 7. Mật Xuân Tưởng says:

  Kính bạch Thầy!
  Con vô cùng hoan hỷ khi đọc xong bài viết ” Thầy ngồi đây…” của Thầy. Hoan hỷ vì chỉ trong thời gian ngắn mà khoảng 15 công trình của Mật Gia Trung Tâm đã được hoàn thành. Con tán thán thiện hạnh, lòng sùng kính Đạo Sư của các huynh Mật Hiện, Mật Thạnh, Mật Hiện, Mật Nguyên, Mật Ngã, Mật Tịnh Giác, Mật Tuệ Tín, Mật Nguyên Tánh, Mật Huấn, Mật Tịnh Tâm, Mật Từ, Mật Đình Khán, Mật Trang Thi, Mật Ba, Mật Thuỷ, Mật Hồng Tuyến… đã gác lại công việc thế sự để góp công sức vào việc hoàn thành những công trình của Mật Gia Trung Tâm.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh hữu duyên.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 8. Mật Tịnh Như says:
  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ với những thay đổi đáng mừng của Mật Gia Trung Tâm, những công trình mới được mọc lên , nhìn đâu đâu cũng đẹp, góc nào cũng được tu sửa chỉnh chu.
  Con cũng hoan hỷ tán thán thiện hạnh của các Đạo Huynh ,đạo hữu và những anh thợ xây thật nhiệt tình làm cho Mật Gia thật đẹp, thật rộng rãi.
  Con cầu nguyện Thầy Cô nhiều sức khoẻ vì lợi lạc của chúng sanh.
  Om mani padme hum!
 9. Mật Tuệ Tri says:
  Mô Phật,

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ khi đọc thư gửi các trò số 198: “THẦY NGỒI ĐÂY…”. Qua bài viết, con biết rằng sau 28 ngày lao động miệt mài của vị Thầy và các huynh đệ kim cang, 15 hạng mục chính tại Mật gia Trung Tâm đã được tu chỉnh, sửa sang gọn đẹp. Đó là mong muốn ấp ủ 10 năm của vị Thầy, cũng là chánh báo tương ưng y báo đối với hành giả tu tập nghiêm túc. Giờ đây thật tuyệt vời khi chứng kiến Mật gia Trung Tâm ngày càng khởi sắc với dung nhan diễm lệ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho các huynh đệ tham gia pháp sự viên thành mọi ước nguyện thầm kín chính đáng.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh uống được tinh túy cam lồ.

  Om Mani Padme Hum.

 10. Mật Chánh Hà says:
  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài ” Thầy ngồi đây” con vô cùng hoan hỉ vì Mật Gia Trung Tâm đã có một diện mạo mới. Con cũng thấy vui khi các huynh đã góp sức để làm thay đổi điều đó, khiến Mật Gia Trung Tâm trang nghiêm và đẹp hơn.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum
 11. Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc bài viết của Thầy: Thư gửi các trò 198: Thầy ngồi đây. Con hoan hỷ với 15 công trình tâm linh tại Mật gia Trung Tâm đã hoàn thành, tạo nên sự trang trọng, tráng lệ cho “lâu đài” Mật gia. Được ngắm nhìn những hình ảnh trong bài viết, con cảm niệm sâu sắc bồ đề tâm của Thầy và ơn phước gia trì của Bổn tôn, chư Phật thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy đã xây dựng các công trình tâm linh tại Mật gia Trung Tâm vì lợi lạc của học trò và hữu tình, và con hoan hỷ với thiện hạnh của các Đạo huynh, đạo hữu như: Đạo huynh Mật Hải, Mật Thuỷ, Mật Tuệ Tín, Mật Từ, Mật Tịnh Giác, Mật Ba, Mật Nguyên Tánh,…và các đạo hữu Mật Hoà, Mật Hồng Tuyến, Mật Hiện, Mật Nguyên, Mật Huấn, Mật Đình Khán, Mật Ngữ, Mật Trang Thi, Mật Trang Xuân, Mật Khả Phúc,…. cùng với những người thợ đã góp phần tạo nên sự thành công của 15 công trình tâm linh tại Mật gia Trung Tâm.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã nhiệt tâm chỉ dạy chúng con để chúng con không đi lệch quỹ đạo chánh pháp, ngõ hầu tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra.
  Con cầu nguyện Thầy từ bi gia hộ cho bản thân con và các huynh đệ Mật gia luôn tỉnh thức, chánh niệm và chú tâm trong tu pháp nền tảng giác ngộ, là người biết ơn và biết trả ơn để thong dong trên đạo lộ giải thoát.
  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 12. Mật Nguyên says:

  Kinh bach THAY : con da doc bai ‘ Thay ngoi day ‘ con rat hoan hy… l .con cau nguyen cho Thay, Co, va cac huynh de chung con luon toa sang hon bang nhung Sac mau huyen nhiem cua PHAT PHAP . Va nhung cong tring Tam Linh cung duoc hoan thien mot cach tot lanh ngoan muc .. nhu cong trinh TRU XU cua MGSN trung tam hom nay ! .

 13. Mật Tuyết Mai says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết rồi ạ.
  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum

 14. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỉ khi được đọc thư gửi học trò số 198 của Thầy. Con hoan hỉ khi được biết 15 công trình của Mật Gia trung tâm nay đã được hoàn thành. Khi nhìn vào những bức ảnh của Mật Gia trong bài con chỉ biết thốt lên rằng ” ôi đẹp quá!!!!!!!!”.

  Con hoan hỉ tán thán công hạnh của Thầy, Cô đã xây dựng, tu sửa các công trình ở Mật Gia Trung Tâm vì chúng trò và chúng sanh hữu duyên.

  Con hoan hỉ tán thán thiện hạnh của các Đạo huynh, đạo hữu đã xả ly thế sự để đến hỗ trợ cho công cuộc tu sửa 15 công trình ở Mật Gia Trung Tâm.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con môtuj bài giảng ý nghĩa.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Om mani padme hum.

 15. Mô Phật!

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con ngỡ ngàng trước quang sắc mới của Mật Gia Trung Tâm với 15 công trình đang từng bước hoàn thành một cách trang trọng và đẹp đẽ. Con còn tưởng như lạc vào một ngôi biệt thự nào bởi vẻ ngoài tươi mới nơi đây.

  Bạch Thầy, trong bài “Thư gửi các trò số 3: Người bạn Huế”, Thầy đã dạy rằng:

  “Sau này, Thầy hiểu ra rằng “Thực hành Pháp (tức là tu tập Phật Pháp) là mọi sự hanh thông, không thực hành pháp, vấn đề sẽ trở nên rắc rối”.(thánh ngôn của Zopa Rinpoche). Thì đây, Thầy dẫn chứng cho các trò thấy. Nhờ thực hành Pháp Thầy có được gia tài quý báu của nhà Phật: NIỀM TIN, GIỚI ĐỨC, ĐA VĂN, KHIÊM CUNG, TÀM, QUÝ, TRÍ TUỆ, gọi là “thất thánh tài”. Từ gia tài này, Thầy có được gia tài thế gian đó là nhà cửa, xe hơi, chỗ nghỉ, phương tiện vật chất,…Kỳ lạ thay là rất nhiều người có được gia tài thế gian thì chưa chắc có được gia tài nhà Phật. Vì vậy có thể nói thầy được hanh thông trong đời sống hiện tại. Sauk hi dẫn chứng thì Thầy sẽ chứng minh, phân tích cho các trò hiểu. mật điển Tây Tạng Phật Giáo xác quyết rằng: “Ai tìm giải thoát luân hồi thì ngay nơi đó họ cũng được gia tăng thịnh vượng.” Ngạn ngữ Tây Tạng có câu “Nếu hành giả không xuống núi lấy lương thực thì tự khắc nó sẽ được mang lên. Đức Phật của chúng ta đã hứa khả:”Ta không cần phải trải qua 500 kiếp làm Chuyển luân vương mà cũng viên thành đạo quả. Do vậy, hồi hướng công đức ấy cho những ai là đệ tử của ta, sẽ không bao giờ đói khổ dầu thời buổi ấy đắt đỏ như là gạo châu củi quế. Sơ Tổ Mật Tông Tây Tạng là Đại Sĩ Liên Hoa Sanh cũng đã xác quyết “ta chưa từng thấy ai tu tập nghiêm túc mà bị đói khát”.

  Bạch Thầy, đã 5 năm trôi qua từ năm 2012, bài viết vẫn giữ nguyên giá trị của nó khi càng ngày Mật Gia Song Nguyễn càng nhiều sự hanh thông rực rỡ không thể nào chối cãi. Đây rõ ràng là minh chứng cho “Chánh Báo Y Báo Tương Ưng” của người tu mà Thầy đã xác quyết dựa trên kinh điển. Con không khỏi tự hào khi được tu tập, được noi theo tấm gương vị Thầy Mật Giáo đã “đạp song cả không ngã tay chèo, lèo lái con thuyền cập bờ đúng hướng”. Tấm gương của Thầy Cô là lời khẳng định cho chúng con rằng con đường mà vị Thầy chỉ ra sẽ thực sự đưa chúng con “an lạc đời này, Cực lạc đời sau”.

  Pháp đệ hoan hỷ với thiện hạnh xả ly thế sự của các Đạo Huynh, đạo hữu Kim cang đến góp công sức vào công trình lần này như các Đạo huynh Mật Hải, Mật Thủy, Mật Tuệ Tín, mật tịnh Giác, Mật Từ, Mật Ba, Mật Nguyên Tánh,…và các đạo hữu Mật Hòa, Mật Hiện, Mật Nguyên, Mật Trang Thy, Mật Trang Xuân, Mật Khả Phúc, Mật Huấn, Mật Đình Khán,…

  Con ghi nhớ lời thầy dạy chúng con luôn là “người biết ơn và biết trả ơn”, tránh rơi vào nhóm Tà bởi sự vô minh, thiếu lòng sung mộ. Cầu nguyện cho các huynh đệ Kim cang thành tựu những ước nguyện chính đáng của mình thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc và hạnh phúc chúng sanh.

  Om Ah Hum.

   

  • Mô Phật!

   Kính Bạch Thầy, con lại nhớ đến những bức ảnh chụp của huynh Mật Phước-Mật Đức trong bài “Ánh quang rực chiếu” http://chanhtuduy.com/thu-tien-giang-anh-quang-ruc-chieu/. Mỗi lần về Mật Gia Trung Tâm, chúng con lại được đắm mình trong ánh “Từ Quang-Tịnh Quang-Tuệ Quang” của vị Thầy từ bi mà bản thân không hề hay biết. Ánh quang rực rỡ ấy bao trùm khắp Mật Gia trung tâm và chiếu soi đến biết bao chúng sanh còn đang mê lầm bởi sự  giáo hóa không quản ngại thân sơ của vị Thầy với Bồ Đề Tâm rực cháy. Thầy đã không ngừng xua tan đi màn đêm vô minh bao đời bủa vây lấy tâm trí chúng con và chúng sanh. Giống như không có ánh sáng mặt trời thì hoa không bao giờ nở, học trò chúng con không được ánh sáng Chánh Kiến từ vị Thầy chiếu soi thì mãi mãi không biết đâu là bến bờ.

   Con vô cùng hoàn hỷ các huynh đệ Kim Cang đã thực hiện thiện hạnh của “người hiếm gặp thứ 3” là sự “biết ơn và biết trả ơn” vị Thầy bằng việc xả ly thế sự và vân tập lao tác công trình tại MGSN. Con cảm niệm sự làm việc nghiêm túc, tỉ mỉ, chỉnh chu từng chi tiết của các huynh đệ Kim Cang khi “cúng dường” đến vị Thầy bằng những việc phù hợp với năng lực của mình. Đó là đạo hữu Mật Hiện khi thể hiện tài quán xuyến của mình trong các công việc lao tác, huy động thợ thầy. Là huynh Mật Tuệ Tín với nhiều sáng kiến độc đáo giúp cho không gian thêm rộng rãi và trang nhã. Huynh Mật Nguyên mặc dù tuổi cao những không quản ngại từ Phú Yên đến và có một công trình sáng tạo. Con hoan hỷ với các huynh đệ Kim Cang từ Sài Gòn, Vũng Tàu với mỗi người mỗi việc tuân theo sự chỉ đạo từ vị Thầy, khiến cho 15 hạng mục hoàn thành trong vòng 1 tháng với tốc độ không thể nghĩ bàn. Con hoan hỷ vị Thầy đã từ bi cho chúng đệ tử cơ hội tích tập công đức tùy thuộc vào khả năng của mỗi người.

   Con hoan hỷ khi Mật Gia Song Nguyễn giờ đây xuất hiện những bức tranh, bức họa, bức Đạo Kỳ hết sức nghệ thuật và trang nhã. Nhờ có sự giúp đỡ của huynh Mật Hòa từ tp. Pleiku, Mật Gia trung tâm hiện lên ánh hào quang nghệ thuật làm lay động lòng người. Con càng hoan hỷ hơn trước hình ảnh của Mật Quang các nơi các huynh đệ Kim Cang quay quầng đàm đạo bên vị Thầy Mật Giáo thâu đêm suốt sáng. Thay cho “ụ đất” bải hoải những năm về trước, Mật Quang các giờ đây quá đỗi trang nghiêm, ngay ngắn, thanh lịch. Không gian thoáng đãng ngập tràn ơn phước vị Thầy nơi đây làm con tưởng như một viên ngọc Mani mát rượi giữa ngày hè rực nắng.

   Kính Bạch Thầy, sự phát triển không thể nghĩ bàn tại Mật Gia trung tâm càng làm con tin vào lời khẳng định “Ai tìm giải thoát nơi luân hồi, thì ngay nơi đó được tăng trưởng thịnh vượng.”. Bạch Thầy, người thế gian khi muốn đạt được sự hanh thông, họ thường mê mải lao đầu vào tích tập nguyên tố thô và nguyên tố vi tế. Tuy nhiên, cả hai thứ này đều không vững bền và không đưa lại an lạc thực thụ cho con người. Thầy dạy chúng con vượt lên cả thô và tế thông qua nguyên tố tinh túy:

   “Để có thần lực ngang qua vận dụng kích hoạt nguyên tố tinh túy, chúng ta luôn gắn những hoạt động dù bất kỳ phương diện nào, đểu phải có mục đích tối thượng (cứu cánh giải thoát). Nếu chúng ta nhắm vào mục tiêu đời thường, về phương diện chất thể thay vì cứu cánh giải thoát, thì bất kể chúng ta vận dụng linh hoạt những nguyên tố thô và tế như thế nào đi nữa, chúng ta chỉ có thể đạt được kết quả tạm thời, hạn cuộc.”

   Bạch Thầy, con cảm niệm vị Thầy đã không ngừng bước chân giáo hóa chúng sanh trong suốt 25 năm ròng rã. Thầy dạy chúng con không xa lìa mục đích tối thượng, luôn hừng khởi Bồ Đề Tâm trong các hành vi đi, đứng, nằm, ngồi, sinh hoạt hằng ngày. Thầy nhiều lần “tác pháp chiếu quang” tiêu trừ đi Tà Kiến và các khổ đau nơi chúng con và chúng sanh, chỉ thẳng ra cho chúng con lỗi lầm để chúng con được tịnh hóa. Con cảm niệm công hạnh giáo hóa của vị Thầy là biểu hiện sự kích hoạt nguyên tố tinh túy, vì lợi lạc và hạnh phúc của biết bao chúng sanh đang trầm luân nơi luân hồi. Giờ đây, “Chánh Báo Y Báo” tương hiển hiện ra rõ ràng hơn bao giờ hết khi những vật liệu, cảnh sắc (nguyên tố thô) ở Mật Gia càng ngày càng trang nghiêm, rực rỡ trong từ trường ơn phước qua kênh vị Thầy.

   Bạch Thầy, có một thống kê trong giới tài chính, nếu thu nhập vào khoảng 20-25 triệu thì người ta mất khoảng…20 năm mới có được một cái nhà (nhỏ), chưa kể đến xe hơi là một giấc mơ xa vời. Nhưng vô vàn hanh thông ở Mật Gia Song Nguyễn, ở các huynh đệ Kim cang thực sự là “phi thường” trong con mắt người đời. Nhưng chúng con hiểu rằng “có phương pháp, người thường cũng làm được việc phi thường” nhờ sự chỉ dạy từ vị Thầy. Chúng con đã được đến “xứ sở đầy ngọc báu” thực sự, được “an lạc đời này Cực lạc đời sau” nhờ ơn vị Thầy Mật Giáo.

   Con xin sám hối với vị Thầy về những lần giãi đãi buông lung, thờ ơ với đạo tràng, với bao cơ hội vị Thầy cho con tích tập công đức. Cầu nguyện cho con tịnh hóa những lỗi lầm này để không trở thành “người không tay đến núi báu, không mang được gì”. Cầu nguyện vị Thầy từ bi đừng để con phạm phải sai lầm vô minh này.

   Cầu nguyện cho con cũng như các huynh đệ Kim cang ngày càng tinh tấn và tăng trưởng lòng sùng mộ Thầy-Phật-Pháp-Tăng.

   Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ Thầy Cô vì lợi lạc và hạnh phúc chúng sanh.

   Om AH Hum.

    

 16. Mật Định Châu says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan khi đọc xong bài viết của Thầy Thư gửi các trò 198: Thầy ngồi đây… Con hoan hỷ khi thấy Mật Gia Trung Tâm ngày càng khởi sắc với những sắc thắm khoe màu mới. Con hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy, Cô. Hoan hỷ tán thán thiện hạnh của các Huynh đệ kim cang Mật gia Song Nguyễn và những người thợ đồng hành là anh Đồng, anh Nha đã miệt mài làm việc để rồi sau gần một tháng 15 hạng mục công trình tâm linh lần lượt được tu chỉnh gọn đẹp, khang trang.

  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy để chúng con không rơi vào nhóm tà kiến và luôn làm theo lời dạy của Đức Phật là biết ơn và biết cách trả ơn.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 17. Mật Tuyên Pháp says:
  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết ” Thư gửi các trò 198: Thầy ngồi đây ” rồi ạ.
  Con hoan hỷ với 15 công trình tâm linh và diện mạo mới của Mật Gia trung tâm.
  Hoan hỷ với thiện hạnh của các huynh đã có mặt và góp sức xây dựng Mật Gia.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh
  Om Mani Padme Hum
 18. Kính bạch Thầy!
  Đọc bài viết này và xem những hình ảnh con quá đổi hoan hỷ trước “diện mạo” mới của Mật Gia. Thật hoan hỷ! Hoan hỷ!
  Con xin được bày tỏ lòng hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy Cô, thiện hạnh của các huynh đệ Kim cang và những anh thợ xây nhiệt tâm quên cả chiều xoay của kim đồng hồ.
  Con xin mượn tạm lời của Tố Hữu: “Từ ấy trong tôi bừng nắng hạ. Mặt trời chân lý chói qua tim”. Nếu như “ngày ấy” chúng con không gặp được Thầy thì chúng con không thể có được ngày hôm nay là một hành giả Phật giáo chân chánh, có pháp tu rõ ràng, phù hợp với thời đại, quốc độ, dân tộc và với đời sống cư sĩ tại gia. Nếu “ngày ấy” chúng con không gặp được Thầy thì chúng con cũng không thể là một trong những “chim én” báo hiệu mùa xuân trên bầu trời giải thoát mà Thầy là “chim én đầu đàn”. Nếu “ngày ấy” chúng con không gặp được Thầy thì chúng con mãi là một chúng sanh vô minh chỉ biết tạo ác nghiệp hơn là thiện nghiệp. Nếu “ngày ấy”..….
  Tuy vậy, dù học trò có làm được việc gì đó cũng được Thầy ghi nhận, “nhớ công” dù những việc làm đó giúp cho chính bản thân chúng con tích lũy được 2 bồ tư lương về Tây Phương. Con cảm ơn Thầy đã luôn “hào phóng” với chúng con.
  Con cầu nguyện cho công trình Mật gia sẽ sớm hoàn thành thuận lợi. Om Ah Hum!

 19. Kính Bạch Thầy,
  Con hoan hỉ với bài viết ‘Thầy Ngồi Đây’ của Thầy.
  Con cầu nguyện sức khỏe Thầy , Cô luôn trường thọ vì sự lợi lạc của chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum

 20. Mật Viễn says:
   
  Kính bạch Thầy!
   
  Đọc bức thư gửi các trò 198: “ Thầy ngồi đây…” và ngắm nhìn cảnh sắc thắm khoe màu mới với không gian ngập tràn ơn phước con cứ ngỡ mình đang mơ. Vì chỉ chưa đầy một tháng mà cảnh sắc Mật Gia tất cả không gian đều tràn ngập sắc màu mới, thấm đẫm Hồng ân Tam Bảo thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.
   
  Cảnh sắc Mật Gia khoe thắm mới chứng minh “Chánh báo và y báo tương ưng”: Thầy đã không ngừng nghỉ, không quan ngại thân sơ phát tâm Bồ Đề – từ bi và trí tuệ, tác pháp chiếu quang để đem ánh sáng chánh pháp đến với chúng sanh hữu duyên giúp chúng sanh có được nơi nương tựa chân thật là Thầy, Phật, Pháp, Tăng, được thong dong vui sống, vui tu, an lạc đời này, cực lạc đời sau. Nên giờ đây y báo và chánh báo đã hiện ra tương ưng. Những nhân Bồ đề tâm của Thầy Cô gieo ra đã nảy mầm phát triển đơm hoa kết trái ngọt, quả lành ơn phước.
   
  Cuộc sống thăng hoa cả đời và đạo của Thầy Cô và sự phát triển Mật Gia chính là một minh chứng sống động cho sự vi diệu của Phật Pháp: “ Thực hành pháp mọi sự hanh thông”, đặc biệt chứng minh cho con đường Kim Cang Thừa mà Thầy Cô lựa chọn và đang dẫn dắt, chỉ dạy chúng đệ tử là hoàn toàn đúng và phù hợp – đơn giản mà hiệu quả vô song.
  Con xin hoan hỷ tán thán tấm lòng sùng kính đạo sư của các đạo huynh, đạo hữu xả ly thế sự, hoan hỷ nhiệt tâm tham gia lao tác cùng với người thợ xây nhiệt tình, nhiệt tâm để công trình ở Mật Gia sớm hoàn thành viên mãn.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con bài pháp là cuộc sống quý báu và lợi lạc.
  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô và viễn trình Bồ Tát Đạo của Thầy Cô – Mật Gia Song Nguyễn được thành tựu viên mãn vì sự lợi lạc của chúng sanh.
   
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
   
  OM MA NI PAD ME HUM
   

   

 21. Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc xong bài” Thư gửi các trò 198: Thầy Ngồi Đây” rồi ạ! Con hoan hỷ và ngỡ ngàng trước cảnh sắc mới ở Mật Gia Trung Tâm. Đây là minh chứng cho việc chánh báo và y báo tương ưng. Con xin tán thán công hạnh của Thầy, thiện hạnh của các Đạo huynh, đạo hữu đã xây dựng công trình tâm linh tại Mật Gia gồm 15 hạng mục trong gần 1 tháng.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum.

 22. Mật Bích Đào says:

  Kính Bạch Thầy
  Con Mật Bích Đào_Đào Thị Châu đã đọc bài viết này rồi ạ
  Con vô cùng hoan hỷ với 15 công trình tâm linh của Mật Gia Song Nguyễn đã được hoàn thành trong thời gian ngắn và con hoan hỷ với thiện hạnh của các Đạo huynh đã góp phần làm cho các công trình hoàn thiện sớm hơn.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum

 23. Mật Phước says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc thư 198 ” Thầy ngồi đây.. ” rồi ạ.
  Con thật ngỡ ngàng và vô cùng hoan hỷ với cảnh sắc mới đẹp, tuyệt vời đến lạ thường, sau gần một tháng trùng tu quang cảnh Mật Gia Trung Tâm. Qua đó con hiểu được là sự hiển hiện của “Chánh báo và y báo tương ưng ” cũng như được cảm niệm ơn phước từ ” Hồng Ân Tam Bảo “.
  Con cảm tạ ơn Thầy, Cô luôn vì “Bồ đề tâm” không ngừng nghỉ, tạo nhiều phương tiện, điều kiện cho đệ tử chúng con có chỗ dừng đậu xe rộng, nơi ăn sang thoáng rộng, chốn ở thoải mái… điều đặc biệt là không ngừng tiến tu trên đạo lộ giải thoát.
  Qua duyên khởi trùng trùng, con thật hoan hỷ và tán thán thiện hạnh các Đạo huynh Mật Hải, Mật Thủy, Mật Tuệ Tín, Mật Tịnh Giác, Mật Ba , Mật Từ, các huynh Mật Hòa, Mật Huấn, Mật Tịnh Tâm, Mật Ngữ, Mật Thạnh, Mật Nguyên, Mật Hiện và các đạo hữu Mật Nguyên Tánh, Mật Hồng Tuyến, Mật Trang Thi , Mật Trang Xuân, Mật Khả Phúc , cùng các anh lao động nhiệt tâm đến từ Phú Yên như anh Hải, Đồng, Nha, Nam…
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 24. Mật Ba says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc thư 198 của Thầy rồi. Con hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy vì chúng sanh đã hy sinh tài lực, trí lực và sức lực để đại trùng tu Mật Gia trung tâm. Nay Mật Gia trung tâm đẹp sang trọng hoàn thiện hơn bao giờ hết thể hiện của chánh báo tương ưng y báo. Chúng con thật may mắn khi có được vị Thầy đã trải nghiệm thực tế trên con đường tu tập, giờ đây chúng con chỉ đặt chân lên con đường mà Thầy đã nghiên cứu hơn 20 năm và khám phá.
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Con xin cầu nguyện Bổn Tôn gia hộ thông qua kênh vận chuyển vị Thầy cho con luôn tỉnh thức trước mọi hành vi thân ngữ tâm của mình tránh những điều bất thiện.
  Con xin cầu nguyện cho chúng con trưởng dưỡng lòng sùng mộ Thầy và làm người biết ơn và biết cách trả ơn.
  Hỡi Đại Sĩ Liên Hoa Sanh xin hướng tâm con về Phật pháp.
  Hỡi những bậc toàn giác đừng để con lạc vào tà đạo thấp kém.
  Hỡi vị Thầy từ bi đồng với các Ngài chẳng khác xin để tâm đến con.
  Om ah hum!
 25. Mật Tuệ Phúc says:
  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ với bài viết mới của Thầy: Thư gửi các trò 198: THẦY NGỒI ĐÂY…
  Khi đọc bài viết xong con thật sự xúc động khi cảm nhận được bao nhiêu tâm tư tình cảm, tâm huyết, nặng lòng day dứt của Vị Kim Cang Sư cũng như cảm niệm vui buồn với những thăng trầm qua thời gian; đồng thời cũng là niềm hoan hỷ, tự hào, tưởng thưởng thiện hạnh của các đệ tử Kim Cang đồng tâm nhiệt huyết để có được kết quả xứng đáng như ngày hôm nay!
  Kính bạch Thầy! Con vô cùng hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy Cô, thiện hạnh của các đạo huynh, đạo hữu góp sức để Mật Gia trung tâm thay đổi tươi đẹp hơn vì một sự phát triển trường tồn!
  Con cũng mong rằng một lúc nào đó được sự ơn phước của Bổn Tôn, được sự cho phép của Thầy Cô con được góp sức với các đạo hữu để Mật Gia ngày càng đẹp hơn, trang nghiêm hơn!
  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ thường thọ vì sự lợi lạc của chúng sanh, cầu nguyện huynh đệ Kim Cang hanh thông lợi lạc, đồng tâm hiệp lực vì Mật Gia Song Nguyễn ngày càng phát triển!
  Om Mani Padme Hum!
  • Nguyên Thành says:

   Thời gian lâu dài không đáng tiếc. Bỏ qua thời điểm luống ngậm nhùi!

 26. Mô Phật,
  Thưa Thầy con đã đọc thư của Thầy.
  Ôi Mật gia Trung tâm đẹp quá, thật khác nhiều với quang cảnh lúc trước. Con thật hoan hỷ trước sự phong quang khởi sắc này. Con hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy Cô cùng thiện hạnh của các Đạo huynh, đạo hữu và những người thợ đến từ Phú Yên. Cầu nguyện các huynh đệ kim cang sớm thành tựu ước nguyện chính đáng.
  Con thấy xúc động khi đọc những lời Thầy viết cuối bài. Tấm lòng vì đạo pháp, tấm lòng sùng kính Tam Bảo nơi vị Thầy thật không thể nào đo đếm. Con xin ghi khắc lời Thầy, con sẽ trân quý cơ hội tu tập Chánh pháp, con sẽ cố gắng làm người biết nhớ ơn và biết trả ơn.
  Con cầu nguyện Thầy và Cô thật khỏe mạnh và trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 27. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết “thư gửi các trò 198 : Thầy ngồi đây” và hoan hỷ khi được biết 15 công trình tâm linh tại Mật Gia Trung Tâm đã hoàn thành. Con rất xúc động và tán thán thiện hạnh của các Đạo huynh cùng với những người thợ đã góp công sức vào việc hoàn thành các công trình tại Mật Gia Trung Tâm.

  Qua lời kể và những hình ảnh có trong bài viết con có 1 mong muốn là được đặt chân tới Mật Gia Trung Tâm để được gặp Thầy, Cô và ngắm nhìn những công trình tâm linh trong Mật Gia Trung Tâm.

  Con cảm ơn Thầy

  Cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ đến với Thầy , Cô

 28. Mật Thái Hòa says:
  Kính Bạch Thầy.
  Con đã​ đọc xong thư gửi các trò 198 rồi ạ, con cảm ơn Thầy.
  Qua bài con hoan hỷ với một diện mạo mới của Mật gia trung tâm Khi đã lộ xuất một y báo mới phù hợp với một chánh báo tương ưng.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của các đạo huynh, đạo hữu kim cang đã xả ly thế sự đến lao tác , phụng sự góp phần hoàn thiện đại trùng tu của Mật gia trung tâm được nhanh chóng hoàn thành.
  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của tất cả chúng sanh.
  Om Mani Padmê Hùm
 29. Kính bạch Thầy,
  Con vô cùng hoan hỷ khi đọc được bài viết mới của Thầy, lá thư 198 của Thầy gửi cho chúng con. Thật quá đỗi đáng mừng khi được nhìn thấy những đổi thay tuyệt vời tại mái nhà Mật Gia Trung Tâm và cả những thiện hạnh của các huynh đệ Kim Cang, những người đã cùng đồng tâm hiệp lực để đạt được kết quả đáng ngưỡng mộ ngày hôm nay.
  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã để tâm đến chúng con, lo cho chúng con từ chuyện nhỏ đến việc lớn, Thầy để tâm cả đến những lúc học trò gửi xe bất tiện, cả nơi ăn chốn nghỉ của học trò khi đến Mật Gia Trung tâm. Con cảm thấy mình thật may mắn vì đã được gặp Thầy và được làm học trò của Thầy.
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 30. Mật Tường Vi says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con hoan hỷ khi đọc những dòng chia sẻ của Thầy. Thưa Thầy, dù con chưa một lần được đặt chân đến Mật gia Trung tâm nhưng qua những dòng viết, hình ảnh của Thầy đăng tải mà con có thể hình dung được rõ nét về quang cảnh Mật gia: từ cổng Mật gia, hành lang, hàng rào, sân để xe mới, hồ Dấu chân Phật, Mật Quang các, Lạc cảnh đài, Nhật Nguyệt lầu, phòng ngủ và phòng khách cô Mật Diệu,… Con như cảm thấy khắp nơi đều tràn ngập sắc xuân, sức sống mới. Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con hoan hỷ và tán thán thiện hạnh các huynh đệ kim cang Mật gia và những người thợ đã cùng chung sức đồng lòng giúp xây dựng, sửa chữa, trang hoàng Mật gia trung tâm có một diện mạo mới khang trang, đẹp đẽ hơn.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khỏe trường thọ và thân tâm an tịnh!

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân tam bảo!

   

   

 31. Hà Giang ( Hải Phòng ) says:
  Kính bạch Thầy

  Con vô cùng hoan hỷ với bức thư 198 của Thầy với tựa đề ” Thầy ngồi đây “. Đọc bài viết mà lòng con trào dâng xúc động, trong bài Thầy dành thật nhiều lời khen cho các trò của mình, về tấm lòng của các học trò của Mật gia Song Nguyễn đã vì lòng sùng kính Đạo sư mà bỏ lại công việc thế sự về chung tay trùng tu lại Mật Gia Trung Tâm. Các Đạo huynh đã làm việc một cách say sưa như đang được làm một công việc mà mình vô cùng yêu thích. Bởi tất cả những mong muốn của Thầy suất 10 năm qua cũng chính là mong cho Mật gia Trung Tâm luôn phát triển đẹp hơn, là chốn tâm linh với không gian thấm đẫm hồng ân Tam Bảo, trường tồn mãi mãi với thời gian. Tấm lòng từ bi của người Thầy luôn lo lắng cho các trò của mình, lo từ chỗ để xe sao cho hợp lý, lo để có không gian rộng thoáng cho các trò khi đến với Mật gia Trung tâm có nơi tiếp chuyện các học trò và quan khách, rồi đến cả việc Cô Mật Diệu với mong muốn chăm lo cho các trò từ việc có chỗ để vừa làm giếng trời thông thoáng, vừa làm chỗ tiệc đứng cho chúng con… Tấm lòng từ bi Thầy Cô dành cho chúng con lớn lao như vậy thì việc các huynh được góp công vào trùng tu các công trình chính là Thầy đã tạo điều kiện cho chúng con được thực hiện lời dạy của Đức Phật ” người biết ơn và biết cách trả ơn là một hạng người mà Ngài khẳng định là hiếm như sao buổi sớm”. Chúng con thật có phước đức biết bao nhiêu đời trước để đời này  mới có thể được gặp được Thầy  và càng may mắn biết bao nhiêu nếu duyên lành được  trở thành học trò của Thầy.

  Con xin nguyện cầu cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh và xin chúc sức khỏe các Đạo huynh của Mật gia Song Nguyễn.

  Om Mani Padme Hum

  Hà Giang ( Hải Phòng )

 32. Mật Huệ Pháp says:
  Mô Phật,
  Kính bạch Thầy
  Vậy là 15 hạng mục trong công trình tâm linh tại trụ xứ Mật Gia đã hoàn thành. Trong lòng con không khỏi dấy lên niềm hoan hỷ được thực hiện chuyến “hành hương” bằng những hình ảnh đẹp thật đẹp tại nơi đây, lòng thầm biết ơn công hạnh và tấm lòng Bồ đề của vị Thầy và ơn phước của Bổn tôn, thánh chúng, luôn vì lợi lạc của chúng sinh và học trò chúng con. Con xin hoan hỷ tán thán thiện hạnh của các Đạo huynh Mật Hải, Mật Thủy, Mật Tịnh Giác, Mật Từ, Mật Tuệ Tín, Mật Nguyên Tánh, Mật Ba và các đạo hữu: Mật Hòa, Mật Tịnh Tâm, Mật Nguyên, Mật Huấn, Mật Hiện, Mật Trang Thy, Mật Tịnh Tâm, Mật Ngữ, Mật Khả Phúc, Mật Trang Xuân, Mật Đình Khán, Mật Tịnh Như, Mật Viễn, Mật Hồng Tuyến và những người thợ khác như anh Đồng, anh Nha, anh Hải, anh Nam đã chung tay góp sức hoàn thành công trình tâm linh này. Những biểu hiện y báo này giúp chúng con trưởng dưỡng hơn nữa niềm tin đối với Thầy, Phật, Pháp, Tăng, vào con đường mà chúng con đã lựa chọn. Chúng con xin nguyện ghi nhớ lời Thầy luôn là người biết ơn và biết trả ơn theo lời dạy của Đức Phật.
  Con cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện chúng sanh đạt thành tựu hạnh phúc của Phật tánh
   
  Om Ah Hum
  • Mật Huệ Pháp says:
   Mô Phật
   Kính bạch Thầy

   Ngắm nhìn cảnh sắc phong quang tươi đẹp nơi Mật Gia so với mấy năm trước, trong lòng con tràn ngập lòng biết ơn tấm lòng Bồ đề của vị Thầy vì học trò chúng con mà dốc hết tâm lực, vật lực để hoàn thành công trình tâm linh chuẩn bị cho pháp hội. Nhưng lòng con bỗng chùng xuống, chĩu nặng câu hỏi: “Không biết bữa tối nay Thầy Cô dùng gì đây?”

 33. Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ đọc bài “Thư gửi các trò 198: THẦY NGỒI ĐÂY…” và thấy được cảnh sắc Mật gia Trung Tâm thật là đẹp. Con hoan hỷ với 15 công trình tâm linh tu chỉnh đã và đang hoàn thiện trong sự hiện hóa chánh báo tương ưng y báo. Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy, thiện hạnh của các Đạo huynh, đạo hữu Mật gia Song Nguyễn trong quá trình hoàn thiện những hạng mục ấn tượng như vậy. Những sự trùng hợp ngẫu nhiên cũng như thể là sự sắp xếp vi diệu của Bổn tôn và chư vị thánh chúng để Mật gia Song Nguyễn khởi sắc cả về hình thức và nội dung.
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc của chúng sanh.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã dành cho chúng học trò chúng con cơ hội để sớm bước vào cánh cửa chánh pháp, những cơ hội để chúng con tích tập được công đức, trí tuệ trên viễn trình về thành phố giải thoát.
  Con xin ghi nhớ lời dạy của Thầy để từng ngày trân quý những ghì đang có được để không trở về tay không khi được đến bên kho báu vô giá mà vị Thầy đã dày công tầm cầu, nghiên cứu và thực hành hơn 25 năm đã qua.
  Con thành tâm cầu nguyện con luôn giữ được tỉnh thức, chánh niệm và chú tâm trong quỹ đạo Thầy, Phật Pháp Tăng từ nay cho đến khi giác ngộ tối thượng.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!.

 34. Kính Bạch Thầy

  Con thật hoan hỷ khi đọc thư 198: Thầy ngồi đây của Thầy.  Con càng hoan hỷ hơn khi được nhìn ngắm diện mạo mới của Mật Gia qua những bức ảnh trong bài viết. Qua đó càng chứng minh rằng Mật Gia luôn nhận được ơn phước từ Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy, liên tục có những điều kiện tốt, phát triễn và đổi mới. Đó cũng chính là chánh báo, y báo tương ưng.

  Con xin tán thán công hạnh của Thầy, Cô luôn vì “Bồ đề tâm” đã không dừng nghỉ, với nhiều phương tiện thiện xảo giúp cho học trò tích tập công đức.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của các Đạo huynh, đạo hữu và cùng với cách anh thợ từ Phú Yên đã góp phần đại tu, tạo cảnh quan mới cho Mật Gia.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  om mani padme hum

 35. Mật Thuận Tâm says:
  Kính bạch Thầy
  Con hoan hỷ với những hình ảnh diện mạo đổi mới không thể ngờ của Mật gia trung tâm, hoan hỷ với những anh thợ rất nhiệt tình, tay nghề và các đạo huynh đạo hữu đã xả ly thế sự đó là tấm lòng sùng kính đạo sư mà về Mật gia lao tác trong dịp này
  Cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh
  Om mani padme hum
 36. Mật Quảng Dũng says:
  Nam Mô A Di Đà Phật!!!
  Kính Thưa Thầy!!!
  Con đã đọc bài này.
 37. Thưa Thầy!
  Con đa đọc xong thư của vị Thầy rồi ah con rất hoan hỉ với công trình của Mật Gia đã hoàn thành con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc cua chúng sanh Om ah hùm

 38. Kính bạch Thầy,

  Trò cảm tạ Thầy đã cho chúng trò về Mật Gia lao tác phục vụ Pháp sự này.

  Trò vui mừng đợt đại tu phong quang cảnh sắc này đã làm cho Mật Gia Trung Tâm thay đổi diện mạo thật tao nhã, hiện đại và trang trọng. Thầy đã dành thời gian, tâm huyết giáo hóa chúng sanh, nên đến 10 năm Thầy mới cho đại tu Trụ xứ. Những thành tựu của Mật Gia, và cảnh sắc hiện nay của Mật Gia, càng minh cho Thánh Ngôn “Y báo, chánh báo tương ưng”. Trò cảm tạ Thầy đã luôn thân giáo để chúng trò luôn có niềm tin kiên định vào Chánh Pháp.

  Trò hoan hỉ với thiện hạnh của chư huynh đệ Kim Cang và những người hữu duyên đã tham gia vào Pháp sự tu chỉnh các công trình tâm linh ở Mật Gia Trung Tâm.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thạnh tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Trò đảnh lễ Thầy,

  Om Mani Padme Hum

 39. Mật Thủy says:
  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi được tận mắt chứng kiến Mật gia “thay da đổi thịt” từng ngày. Những hạng mục công trình dần hoàn thiện khiến con cứ bất giác thốt lên “ôi đẹp quá!”. Tuy nhiên song song với niềm hân hoan đó con cũng có nhiều nỗi niềm. Mỗi ngày trôi qua, khi các công trình dần hoàn thiện thì con số chi phí cũng đồng thời “tăng dần đều”. Nhìn Thầy “móc hầu bao” chi trả các chi phí: vật liệu xây dựng, nhân công, “bỗi dưỡng” động viên cho các anh thợ, con thấm thía hình ảnh “tiền ra như nước sông Đà…”. Con lo lắng rằng tuy các công đang sắp hoàn thiện nhưng sau đó Thầy Cô sẽ dùng gì, hay phải “treo bảng”! Chắc hẳn Mật gia đẹp là niềm tự hào của chúng con, những học trò Mật gia Song Nguyễn, và cũng vì phục vụ chu đáo cho chúng trò khắp nơi “trở về cội nguồn”, tầm đạo cầu pháp, Thầy Cô mới quyết định dốc hết hầu bao cho sự “đầu tư” hoàn chỉnh. Con cảm nhận rằng mỗi lần xây dựng công trình là một lần khó khăn, là sự kết hợp của rất nhiều yếu tố. Có lẽ chính vì vậy mà pháp sự xây dựng lần này là lần lớn nhất và hội đủ nhiều yếu tố thuận duyên nhất từ trước đến nay!
  Nhìn ngắm Mật gia “chưa có bao giờ đẹp như hôm nay”, con bồi hồi xúc động với những dòng điệp khúc “Thầy ngồi đây…” ở cuối bài. Y báo của Thầy là minh chứng, nguồn động lực, thắp lên niềm tin vững chãi cho học trò chúng con. Thật quá đỗi ơn phước cho chúng con khi được Thầy dẫn đường khi còn quá trẻ, với lối mòn thẳng tắp và rộng thoáng. Con tự nhắc, quán xét bản thân mình để không trở thành người vô ơn. Chính vì vậy, trong thời điểm “bước ngoặt” của Mật gia, con không thể thờ ơ bất động trước sự lao tâm đầy tâm huyết của Thầy vì chúng sanh chúng con. Đạo huynh Mật Hải và con xin phép được cúng dường lên Thầy, tuy chỉ là một con số tịnh tài quá bé nhỏ so với chi phí xây dựng công trình Mật gia lần này. Con thành tâm mong Thầy từ bi chấp nhận. Chúng con xin cảm tạ ơn Thầy!
  Con cầu nguyện cho pháp sự xây dựng Mật gia sớm hoàn thành viên mãn. Con cầu nguyện đến thời điểm đó Thầy Cô sẽ không phải dùng mì gói!
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh!
 40. Kính bạch Thầy,
  Con hoan hỉ được đọc “Thư gửi các trò 198: Thầy ngồi đây..”
  Đọc những lời dạy của Thầy, nhìn bức hình các công trình mới của Mật gia, trong con trào dâng cảm giác hoan hỉ và phải thốt lên “Ôi! Đẹp quá, đẹp quá”.  Mật gia Trung tâm giờ đây đã khác xưa nhiều với Đạo kỳ phấp phới trên mặt hồ Dấu chân Phật, bộ salon gỗ sang trọng được đặt trong Mật Quang Các, quang cảnh rộng rãi sáng đẹp với bộ tranh treo tường của Tường Vân Các….Đây chính là minh chứng cho luật tắc Chánh báo và y báo tương ưng và nhờ đó con cảm nhận rõ hơn sự gia trì của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy. Tuy nhiên con trộm nghĩ, điều làm nên vẻ đẹp của Mật gia Trung tâm, với tất cả đệ tử chúng con, chính là hình ảnh của Thầy, Cô ở đó. Đó là “Bóng Thầy bên chú hươu con”, là “Bờ vui”, là nơi đón “Bước chân trở về” của những “người lữ khách” đôi khi lầm đường lạc bước…
  “Thầy ngồi đây như một người đã đi qua con đường rồi tiếc rằng sao mình không được đi sớm hơn để đến Thành phố Giải thoát nhanh hơn”
  Thầy đã dùng mấy chục năm cuộc đời để tìm ra con đường, tạo ra những phương tiện giúp học trò chúng con đến được thành phố Giải thoát, “được đi sớm hơn” Thầy rất nhiều. Con nghĩ rằng nếu tính bằng giá trị kim tiền, mấy chục năm cho một người với các chi phí sinh hoạt trong thời buổi hiện nay, đó thực là tiền tỉ chứ không hề ít. Lại nữa, thời gian, tiền bạc là một phần, phần quan trọng hơn là chúng con được nương vào trí tuệ của vị Thầy để được vui tu theo đúng chánh pháp, điều mà “hiếm như sao buổi sớm” ở thời mạt pháp này. Đó hiển nhiên là những ơn phước không thể nghĩ bàn. Con cầu nguyện Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy để bản thân con cũng như huynh đệ Kim cang Mật gia sẽ luôn tỉnh thức, chánh niệm và chú tâm, là người biết ơn và biết trả ơn như lời Đức Phật đã dạy.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om ah hum.
   

 41. Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong thư 198: Thầy ngồi đây rồi ạ!
  Con vô cùng hoan hỷ với cảnh sắc mới của Mật Gia với những công trình tâm linh được xây dựng mới đều này đã chứng minh được chánh báo và y báo tương ưng
  Con xin tán thán công hạnh của Thầy và Cô cùng các huynh đệ kim cương trong việc tu sửa lại công trình của Mật Gia
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh
  Om ah hum

 42. Mật Từ says:
  Kính bạch Thầy,

  Con thật hoan hỷ khi được “lướt” theo những dòng hồi tưởng của Thầy để một lần nữa được thấy hình ảnh Mật gia Trung tâm dần hiện lên thật đẹp và hoành tráng. Con mường tượng sự phát triển của Mật gia về mặt chất và mặt lượng, cùng với sự“thay da đổi thịt” của trụ xứ Mật gia Trung tâm theo năm tháng tựa như một cái cây sinh trưởng mạnh mẽ, nhờ được chăm bón cẩn thận từ “gốc rễ” nên cứ thế đâm chồi nảy lộc theo năm tháng. Đó không phải là một cây cảnh, chỉ đẹp bề ngoài nhờ sự chăm chút, trang hoàng từng li từng tí một từ chủ nhân vì loại cây như vậy gần như sống phụ thuộc vào sự chăm bón của người trồng và một ngày nào đó sẽ xơ xác, tiêu điều nếu thiếu bàn tay chăm sóc. “Cây” ở đây chính là loài có sức sinh tồn mạnh mẽ, đầy nhựa sống và không ngừng vươn lên, đâm hoa kết trái; hơn nữa lại chống chọi được cho dù thời tiết khắc nghiệt đến như thế nào. “Sức sống” ấy không chỉ là hiện trạng của cành lá xanh tươi, mà là nhựa sống “chánh kiến” đang chảy từ bên trong. Con vô cùng cảm tạ ơn Thầy đã truyền “sức sống” ấy cho chúng con, giúp chúng con được cảm nhận niềm hân hoan của một cái cây đầy nhựa sống, luôn vươn về phía trước với khí thế hùng dũng, kiên cường cho dù có bao sóng gió vây quanh.

  Con thật ngạc nhiên khi chứng kiến từng hạng mục một của Mật gia Trung tâm nay đã được hoàn chỉnh về cơ sở hạ tầng và tiện nghi sử dụng. Từ bên trong Nhật Nguyệt Lầu nhìn ra hồ Dấu chân Phật, một màu xanh mướt phủ bóng làm dịu đi cái nóng của thời điểm giao mùa, làm mát rượi tâm hồn chúng con. Con vô cùng cảm tạ ơn Thầy cho con cùng các huynh đệ cơ hội được tích tập công đức đúng vào dịp đại nhật thánh lễ, lại đúng thời điểm Mật gia Trung tâm đang cần phong quang cảnh sắc. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh và công đức của các Đạo huynh, đạo hữu đã góp công sức vào việc hoàn thành những công trình của Mật gia Trung tâm.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 43. Mật Bình says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc thư 198 của Thầy. Cũng đã từng được xuống Mật Gia Trung tâm, hôm nay con thật vô cùng hoan hỷ và ngỡ ngàng trước hình ảnh Mật Gia Trung tâm của hiện tại, từ cổng vào với hàng rào sắt kiên cố, thoáng đãng tô điểm thêm sắc thái “biệt thự” cho Mật Gia( lời Thầy), những bậc tam cấp, những con đường rải đá, hồ dấu chân Phật, Nhật Nguyệt Lầu, phòng khách và phòng ngủ của Cô tất cả đều khoác lên tấm áo mới trang trọng, sáng đẹp. Qua đó con càng cảm niệm được ” Chánh báo tương ưng Y báo”, thông qua tấm gương của Thầy Cô.

  Con xin tán thán công hạnh của Thầy Cô đã đầu tư tâm lực, sức lực và tài lực để xây dựng một Mật Gia Trung tâm trang nghiêm bề thế, là không gian linh Thánh cho những chúng sanh hữu duyên tầm cầu học đạo. Con tán thán thiện hạnh của các Đạo huynh, đạo hữu cùng những người thợ đã góp sức mình cho sự hoàn thiện của Mật Gia trung tâm.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

   

 44. Kính bạch Thầy !
  Nhìn những gì hiển bày ở Mật Gia trung tâm qua những bức ảnh và mô tả của Thầy lòng con thấy hoan hỷ và xúc động.
  Vẻ đẹp của cảnh sắc và vẻ đẹp của vật chất  nếu là một phần, thì vẻ đẹp hiện ra từ suối nguồn bi mẫn cho công cuộc hưng khởi Phật pháp và độ sinh của Thầy muôn phần hơn thế.
  Từ khi Mật gia chỉ là một khu đất hoang vu cho đến nay đã trở nên lộng lẫy như thế này, đều là nhờ dụng công và tâm huyết của Thầy suốt đời vì Đạo pháp và lợi lạc chúng sinh. Đức Phật dạy “ Vạn pháp duy tâm tạo” nên những công trình tâm linh ở Mật Gia đều mang đậm dấu ấn của mối tương ưng Nhân – Quả “ chánh báo tương ưng y báo” mà ánh hiện lên công hạnh của Thầy với sự gia hộ của Tam Căn – Tam Bảo.
  Nhìn cảnh sắc Mật Gia hôm nay không khỏi ngỡ ngàng với bố cục đa dạng, thủ pháp xử lý cảnh quan thật ngoạn mục. Những đường nét mềm mại của lối đi dạo, dáng vẻ thanh thoát của các công trình vẫn không làm mất đi sự mạnh mẽ khỏe khoắn nơi đường xuống với những bậc thang xuống từ bãi đỗ xe, và đặc biết lối lên lầu Nhật Nguyệt thật ấn tượng với đá thô mà không hề khất lấp vẻ nhẹ nhàng.
  Bố cục nội thất ở Mật Quang các thật tinh tế để cái nhìn ra ngoải không hạn chế sự quan sát toàn cảnh, thật ý vị thay một “dải” Tường Vân làm cho cảm xúc thật bồng bềnh …
  Và một điều thật đặc biệt là cùng với sự thay đổi cảnh sắc của Mật Gia trung tâm thì trong vườn CHANHTUDUY.COM cũng vừa ươm trồng thêm những bông hoa lạ như : Sonam Norbu (Bhutan), Vivek S ( Ấn độ)… Điều đó khẳng định một điều Ánh quang Đạo pháp chân chính và suối nguồn từ bi – trí tuệ  của bậc Thầy thiêng liêng tôn quý hoàn toàn không bị ngăn trở bởi bất kỳ một điều gì
  Nhìn ảnh Thầy cô  “ ngồi đây” mà lòng thấy lao xao quá ạ, con mong sớm được trở lại Mật Gia để hưởng chút ơn lành ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của các Kim cương hữu đã góp phần làm cho Mật Gia ngày một đẹp hơn, noi gương Thầy trên con đường hoằng dương Đạo pháp, lợi lạc hữu tình
  Con cầu nguyện Thầy cô an tịnh và trường thọ! Cầu nguyện mọi công hạnh lợi sinh của Thầy và thiện hạnh của chư kim cang Mật Gia đều thành tựu tự nhiên vì lợi ích của tất cả chúng sinh.
   
  OM MANI PADME HÙM !

 45. Kính thưa Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi, con hoan hỉ với khung cảnh ở Mật Gia, rất  ấn tượng ạ.

  Om mani padme hum.

 46. Mật Hồng Tuyến says:
  Kính bạch Thầy,
  Con hoan hỷ với diện mạo mới vô cùng xinh đẹp của Mật gia Trung Tâm sau cuộc đại trùng tu vừa qua. Cảm tạ ơn Thầy, Cô đã thân giáo cho chúng con về bài học mà Đạo sư Atisha đã giáo huấn: “Nếu thành tâm thực hành theo Giáo pháp thì thực phẩm và những thứ nhu yếu khác sẽ tới với các người một cách tự nhiên” ngõ hầu giúp cho chúng con thêm hoan hỷ và củng cố niềm tin vững chắc vào con đường mà Thầy đã cất công dọn sẵn hơn 20 năm qua. Con cầu nguyện Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy gia hộ cho con và các huynh để Kim cang luôn tỉnh thức và chánh niệm để trở thành hạng người khó gặp thứ 3 đó là người biết ơn và biết trả ơn.
  Con cũng hoan hỷ tán thán thiện hạnh của các đạo huynh, đạo hữu đã góp công sức trong công cuộc trùng tu Mật gia Trung tâm.
  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
   
  Om Mani Padme Hum.
 47. Mô Phật !
  Kính Bạch Thầy !
  Con đã đọc bài ” Thư gửi các trò 198 : Thầy ngồi đây ” của Thầy và những comment của các đạo huynh , đạo hữu rồi ạ. Con thật xúc động với tinh thần biết ơn và biết trả ơn của các huynh đệ kim cang đã lao tác ở Mật Gia Trung Tâm trước công trình đại trùng tu. Con hoan hỷ và tán thán công hạnh của Thầy đã vì chúng sanh tạo nhiều phương tiện thiện xảo , tài lực, sức khỏe … để có một công trình vĩ đại lần này.
  Đệ xin tán thán thiện hạnh của các đạo huynh, đạo hữu đã tích cực tham gia công trình hạng mục này.
  Những hình ảnh ở Mật Gia thật đẹp.
  Con xin cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy , Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh hữu duyên.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 48. Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ khi được nhìn ngắm những hình ảnh Mật Gia Trung Tâm đã thay đổi với cảnh sắc và diện mạo mới đẹp trang trọng và hoàn thiện hơn và đây cũng là minh chứng chánh báo tương ưng y báo.
  Con hoan hỷ tán thán tấm lòng sùng kính Đạo Sư của các Đạo huynh Đạo hữu đã xả ly thế sự về Mật Gia Trung Tâm lao tác cùng với những người thợ xây để công trình ở Mật Gia sớm hoàn thành viên mãn.
  Con cảm tạ ơn Thầy.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 49. Mật Tuyết Hoa says:
  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ với diện mạo xinh đẹp của Mật Gia Trung Tâm sau cuộc đại trùng tu. Qua những hình ảnh và dưới ngòi bút của Thầy, con được thấy cả quá trình làm việc, đóng góp công sức của các đạo huynh, đạo hữu, những người thợ và đặc biệt là vị Thầy để có được công trình như hôm nay. Con xin cảm tạ sự thân giáo của Thầy Cô để chúng con được thấy “Chánh báo tương ưng y báo” là như thế nào để chúng con vững bước trên đường tu mà vị Thầy đã cất công “dọn” sẵn cho chúng con thừa hưởng.
  Con nguyện cầu sức khỏe và sự trường thọ đến Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Nguyện cầu tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 50. Mật. Mai says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc thư 198 rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, tâm bồ đề vì chúng sanh mà Thầy Cô đã hy sinh tài lực, sức lực và trí lực đại đồng tu lại Mật Gia Trung Tâm tráng lệ để phục vụ đạo chúng.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh đệ đã xã ly thế sự về Mật Gia Trung Tâm tham gia pháp sự đồng tu.
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu để quay bánh xe chánh pháp vì lợi lạc tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của phật tánh. Om Ah Hum!
 51. Mật Diễm says:
  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con vô cùng hoan hỷ với cảnh sắc cũng như những công trình được trùng tu ở GMTT đẹp lộng lẫy so với trước đây. Đây cũng là minh chứng sống động cho” chánh báo tương ưng với y báo “thông qua kênh vận chuyển vị Thầy .
  Con xin tán thán bồ bồ đề tâm của vị Thầy dùng mọi phương tiện giúp cho học trò nhanh tích tập công đức.
  Con xin tán thán thiện hạnh của các đạo huynh người thợ khác như anh Đồng, anh Nha, ….đã chung tay góp sức hoàn thành công trình tâm linh này .
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.
  OM AH HUM
 52. Mật Tường Vân says:

  Kính bạch Thầy!

  Con thành tâm hoan hỷ và tán thán công hạnh của Thầy Cô cùng thiện hạnh của các vị đạo huynh đã làm nên một diện mạo phong quang khởi sắc của Mật Gia trung tâm hôm nay.

  Con nguyện cầu cho công trình Mật Gia trung tâm sớm hoàn thành thuận lợi!

  Con nguyện cầu cho sức khỏe của Thầy Cô cùng các đạo hữu vì lợi lạc của chúng sanh!

  Nguyện cầu cho chúng sanh an lạc!

  Om Mani Padme Hum!

 53. Kính bạch Thầy! 
  Con thật hoan hỷ khi đọc bức thư số 198 của vị Thầy. Ngắm nhìn Mật gia Trung Tâm thông qua những bức ảnh và hồi tưởng lại những ngày con may mắn được Thầy cho phép về nơi đây, con cảm nhận được đổi thay to lớn: 15 công trình tâm linh được hoàn thành trong ngắn, các công trình thật đẹp, thật hiện đại và trang trọng. Đó là một minh chứng rõ ràng cho “Chánh báo và y báo tương ưng”. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, Bồ đề tâm của Thầy Cô và thiện hạnh của các Đạo huynh, đạo hữu đã xây dựng các công trình tâm linh vì lợi lạc của chúng con và chúng sinh. Con cảm tạ ơn Thầy Cô.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 54. Mật Hải says:
  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc tâm thư của Thầy gửi cho chúng con. Cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con có cơ hội được tích tập công đức, thể hiện tấm lòng sùng kính Đạo sư qua hành vi thân ngữ tâm cụ thể trong thời điểm hiếm hoi này. Tuy nhiên những thiện hạnh nhỏ bé của chúng con chỉ như một giọt nước  so với đại dương công ơn bao la mà vị Thầy đã dành cho chúng đệ tử. Chúng con chẳng thể nào báo đáp nỗi dù trong muôn một! Con nguyện hồi hướng chút công đức có được qua việc tham gia pháp sự lần này cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô. Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu và mãi ‘ngồi đây’, nơi cõi đời ô trược này mà tiếp tục sự nghiệp hoằng hoá, chuyển quay bánh xe Chánh pháp, truyền dạy Yoga Thanh trí vì lợi lạc cho chúng sanh.
  Con cũng bày tỏ niềm hoan hỷ với thiện hạnh của các huynh đệ kim cang đã đóng góp nhiều sức lực , tâm lực, trí lực… cho pháp sự  lần này với đáy lòng sùng kính Đạo sư, trân quý giáo pháp.
  Con hoan hỷ với thiện hạnh của các anh thợ đã góp phần cho  công trình tâm linh của Mật gia mau chóng hoàn thành. Đặc biệt là anh thợ “Mật Hiện” đã “hiện ra” thật đúng lúc, thật bất ngờ vào phút 89. Con cũng cảm phục vì anh ấy không chỉ làm tốt mà còn “thiền” hay bởi hơn 3 tuần qua đã “tĩnh lự” ở Mật gia mà không ra khỏi cổng.
  Ôi, thật là nhiều niềm hoan hỷ!
  Trong niềm sùng mộ, tôn kính sâu xa con xin kính lễ vị Thầy, bậc Đạo sư Kim cang tôn quý đã từ bi giáo hoá chúng con.

  Om Mani Padme Hum!

 55. Mật Diệu Linh says:
  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ khi đọc thư gửi các trò 198: Thầy Ngồi Đây…!
  Con xin tán thán công hạnh của Thầy, cô đã rốc hết tâm lực để xây dựng, tu sửa các công trình tâm linh tại Mật Gia Trung Tâm, vì chúng học trò và chúng sanh hữu duyên.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của các chư huynh kim cang cùng các bác thợ đã đến Mật Gia Trung Tâm lao tác làm việc miệt mài bằng tất cả tấm lòng sùng kính Đạo sư.
  Con thưa Thầy cô, con chưa được vào Mật Gia Trung Tâm lần nào, nhưng vị Thầy đã dùng bút pháp miêu tả, và con được ngắm nhìn những bức ảnh, trong tâm con hoan hỷ như thể Thầy đang cho chúng con được xem một thước phim quay trực tiếp, chúng con được nhìn thấy sự khởi sắc của Mật Gia Trung Tâm. Niềm hoan hỷ được tăng lên gấp nhiều lần khi đó là điều mong muốn ấp ủ 10 năm của Thầy cô, và trong khoảng thời gian ngắn ngủi mà 15 hạng mục công trình tâm linh đã dần hoàn thiện.
  Con cảm tạ ơn phước gia trì của Đạo sư, Đức Bổn Tôn, Dakyni, để Mật Gia Song Nguyễn, Mật Gia Trung Tâm có những khởi sắc như ngày hôm nay.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài, ban cho chúng con bài pháp quý báu và lợi lạc.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.
  Om Mani Padme Hum!
 56. Kính bạch Thầy,

  Con vô cùng hoan hỷ khi đọc bài của Thầy và xem ảnh diện mạo mới của Mật gia trung tâm, trông quang cảnh thật sáng sủa, long lanh, ngăn nắp, các hạng mục công trình được bố trí rất khoa học. Thật quá đỗi hoan hỷ. Con cảm nhận được ơn phước Bổn tôn gia hộ để Mật gia Song Nguyễn được chánh báo tương ưng như này.

  Con cảm ơn Thầy đã vì chúng con đã đầu tư tâm lực, vật lực để Mật gia trung tâm có diện mạo đổi mới như thế này.  Đệ hoan hỷ với thiện hạnh của các đạo huynh, đạo hữu đã đến lao tác và đóng góp công sức vào công trình.

  Cầu nguyện Thầy, Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 57. Mật Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc thư gửi các trò 198: THẦY NGỒI ĐÂY…!
  Được nhìn những hình ảnh của Mật gia Trung tâm qua những bức ảnh và qua những gì vị Thầy miêu tả bằng bút pháp, con thực sự cảm thấy hoan hỷ. Mặc dù chưa được nhìn thực tế nhưng con và Mật Chánh Hoa khi nhìn thấy những bức ảnh của Mật gia Trung tâm trong bài cũng đều phải thốt lên “Ôi, đẹp quá! Hoan hỷ quá!”. Và trong bài viết, một vẻ đẹp khác mà con nhận thấy chính là sự xả ly và đoàn kết của các đạo huynh, đạo hữu đã cùng chung tay, góp sức để tạo lên vẻ đẹp hiện có của Mật gia Trung tâm. Con thực sự hoan hỷ với thiện hạnh của các đạo huynh, đạo hữu cũng như thiện hạnh của anh Đồng, anh Nha, anh Hải, anh Nam đã xả ly công việc thế sự, lao tác cho Mật gia Trung tâm với lòng sùng kính Đạo sư chân thành.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho học trò ở xa như chúng con có cơ hội được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Mật gia Trung tâm. Qua đây, con cũng cảm thấy được sự may mắn của mình khi được vị Thầy từ bi chỉ dạy cho những bài học quý báu qua phương pháp thiện xạo chính là đọc bài, comment trên căn phòng Duy Ma Cật thời hiện đại Chanhtuduy.com. Nhờ vậy mà học trò chúng con dù ở xa nhưng vẫn được có cơ hội kết nối với vị Thầy, có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Mật gia Trung tâm cũng như vẻ đẹp của tinh thần xả ly, đoàn kết và lòng sùng kính Đạo sư của các đạo huynh, đạo hữu.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
   
  Om Mani Padme Hum!

 58. Mật Hạnh Dung says:
  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi được đọc bài viết này của Thầy. Con xin tán thán công hạnh của Thầy, Cô và thiện hạnh của các đạo huynh đã xả ly thế sự để về Mật gia trung tâm thực hiện pháp sự góp phần vào công cuộc tu chỉnh các hạng mục công trình tâm linh. Con cũng hoan hỷ với thiện hạnh của những người thợ lành nghề và nhiệt tâm đã được Thầy nhắc đến trong bài viết. Dưới những nét bút khắc hoạ của Thầy, chúng con như cũng có cơ hội được thưởng ngoạn, chiêm ngưỡng quang cảnh của Mật gia Trung tâm khi được khoác lên mình một tấm áo mới sau gần 1 tháng đại tu để phong quang cảnh sắc với gần 15 hạng mục công trình tâm linh được tu chỉnh.
  Con hoan hỷ khi tưởng tượng ra quang cảnh Mật gia Trung tâm với một vẻ đẹp vừa đài các, sang trọng kiểu biệt thự, lại vừa toát lên nét thanh tú tao nhã, đặc biệt là “ đâu đâu những sắc thắm khoe màu mới, không gian tràn ngập ân phước”. Cảnh tượng ấy là minh chứng sống động cho luật tắc Chánh báo và Y báo tương ưng như lời vị Thầy đã xác quyết.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi nhắc nhở chúng con ngang qua bài viết này để chúng con không rơi vào trường hợp nhóm người tà kiến. Con cầu nguyện cho bản thân con cùng các huynh đệ kim cang luôn nhớ ghi và làm theo lời dạy của Thầy để trở thành hạng người biết ơn và biết trả ơn.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum.
 59. Mật Pháp Duyên says:
  Kính bạch Thầy
  con đã đọc bài này rồi. ại
  con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh
  Om mani padme hum
 60. Mật Nguyên Tánh says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đọc bài này rồi ạ.

  Với bút pháp điêu luyện và tài tình, Thầy đã làm cho những khung cảnh được miêu tả hiện ra sống động và đầy cảm xúc như ngay trước mắt chúng trò. Mật Gia trung tâm, trú xứ của Đạo sư ngày càng hoành tráng và đẹp hơn là một minh chứng hùng hồn cho “Chánh báo tương ưng y báo” của Thầy Cô; đây cũng là một khẳng định cho giáo pháp vi diệu mà MGSN đang thực hành. Con còn nhớ cảm xúc lúc vào ngồi trong Mật Quang các “sao mà rộng, thoáng và sáng rỡ lạ!” – thật hoan hỷ.

  Con hoan hỷ với thiện hạnh của các Đạo huynh, đạo hữu đã góp phần làm cho Mật gia Trung tâm ngày càng đẹp hơn và phát triển.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con việc lành để tích tập công đức.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi ích cho chúng sanh.

  Kính Thầy,

  Om Mani Padme Hum

 61. Mật Tường Niệm says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con thấy vô cùng hoan hỷ với diện mạo mới của Mật Gia Trung Tâm. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.
  Om Mani Padme Hum.
 62. Mật Kính says:

  Kính bạch Thầy!
  Con thật hoan hỉ khi đọc thư 198 “THẦY NGỒI ĐÂY”. Con thật sự hoan hỉ và ngỡ ngàng với những cảnh sắc của Mật Gia Trung Tâm, hoan hỉ khi Mật Gia nay đã khoác lên một tấm áo mới nhữn công trình tâm linh Nhật Nguyệt Lầu, hồ dấu chân Phật, những bậc tam cấp, những con đường rải đá đều được đổi khác, đẹp hơn và trang trọng hơn, những sự thay đổi của Mật Gia là minh chứng sống động cho Thánh Ngôn “ Y báo, chánh báo tương ưng “. Con xin tán thán công hạnh của Thầy Con đã đầu tư tâm lực, sức lực để xây dựng nên Mật Gia có công trình vĩ đại như ngày hôm nay. Con hoan hỉ tán thán thiện hạnh của các Đạo huynh, đạo hữu đã góp phần tạo nên cảnh sắc đổi khác của Mật Gia ngày hôm nay
  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh
  OM AH HÙM

 63. Mật Ngữ says:
  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài thư gửi 198. ” Thầy Ngồi Đây “, rồi ạ.
  Con hoan hỷ với khoảng 15 hạng mục được tu chỉnh dần dần được hoàng thành và giờ đây trước mắt con một không gian thoáng mát, một cảnh sắc thật đẹp, chánh báo tương ưng y báo.
  Con xin tán thán công hạnh vị Thầy và thiện hạnh của các Đạo huynh, đạo hữu kim cang đến lao tác ở Mật Gia Trung Tâm.
  Cầu nguyện Đạo Sư, Bổn Tôn, Dakini gia hộ cho con luôn tưởng dưỡng tấm lòng sùng kính Đạo Sư từ đây cho đến khi giác ngộ .
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của, Cô
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 64. Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!
  Con vô cùng hoan hỷ khi đọc thư Gửi các trò 198:” Thầy Ngồi Đây…. ” của Thầy.
  Con hoan hỷ với 15 công trình tâm linh của Mật Gia Trung Tâm đã được hoàn thành trang trọng gọn đẹp. Con hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy, Cô và hoan hỷ tán thán thiện hạnh xả ly thế sự tham gia lao tác của chư huynh đệ Kim Cang Mật Gia Song Nguyễn và những người thợ xây nhiệt tình, góp công sức miệt mài làm việc đến nay đã được hoàn thành những công trình tâm linh ở Mật Gia Trung Tâm.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om mani padme hum!

 65. Mật Chánh Hoa says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc “Thư gửi các trò 198: Thầy ngồi đây…”.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy và thiện hạnh của các đạo huynh, đạo hữu cùng những người thợ đã làm nên cảnh sắc tươi mới, khang trang, rộng rãi cho Mật gia Trung tâm với 15 hạng mục công trình được hoàn thành. Tuy con được nhìn ảnh và mô tả của Thầy thôi nhưng con hoan hỷ lắm lắm ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 66. Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc thư 198 rồi thưa Thầy.
  Con rất hoan hỷ và thật sự ngỡ ngàng trước điện mạo mới của Mật Gia sau việc đại tu trong thời gian vừa qua. Giờ đây Mật Gia với những công trình hoàn thiện  mang đến cảnh sắc diện mạo mới là minh chứng cho “chánh báo tương ưng với y báo “.
  Con xin tán thán với thiện hạnh của các Đạo huynh, đạo hữu với tinh thần sùng kính Đạo Sư  đã xả ly công việc thế sự tham dự pháp sự đóng góp công sức vào việc hoàn thành công trình ở Mật Gia Trung Tâm.
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp và lợi lạc chúng sanh.
  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh.
  Om Mani Padme Hum

 67. Mật Bảo Châu says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om mani padme hum.

 68. Mật Tấn Giác says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ khi được biết công trình tâm linh với 15 hạng mục thi công tại Mật gia Trung tâm đã hoàn thành. Vẻ đẹp của công trình này hiện lên qua lời viết của Thầy và ảnh minh họa thật đẹp, sang trọng và vẫn giữ được nét thanh tịnh, hài hòa.
  Con nhận ra sự tương ưng giữa cảnh sắc đẹp đẽ ấy là vẻ đẹp của Tâm chuyển hóa theo quỹ đạo Chánh pháp. Đó là Bồ đề tâm của Thầy Cô trong sự nghiệp “hoằng dương chánh pháp”, là lòng sùng mộ vị Thầy-Tam bảo, là tâm thế của người biết ơn và biết trả ơn…
  Con nhận ra những trùng hợp ngẫu nhiên kia không hề là ngẫu nhiên. Con cảm nhận sâu sắc sự để tâm của vị Thầy và gia lực hộ trì của Tam Bảo đối với toàn bộ Mật gia Song Nguyễn.
  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện sẽ có được duyên lành về với Mật Gia Trung tâm.
  Cậu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu trạng thái tuyệt đối.
  OM MANI PADME HUM

 69. Mật Quỳnh Nguyên ( Lê Phương Nhật Oanh ) says:
  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con rất hoan hỷ với diện mạo mới của Mật gia trung tâm. Sau khi đọc bài và được xem những hình ảnh về sự đổi mới của Mật gia trung tâm, con cảm nhận được rằng cảnh sắc của Mật gia trung tâm rất đẹp và con cảm nhận được sự yên bình ở Mật gia trung tâm trong từng bức ảnh.Con cảm nhận được sự gia hộ của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy để Mật gia trung tâm có được một khung cảnh tráng lệ. Con rất hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy Cô và thiện hạnh của các huynh đệ kim cang được Thầy nhắc đến tronh bài và những người thợ ở Phú Yên trong việc xây dựng hoàn thành các công trình tâm linh của Mật gia trung tâm.
  Con xin ghi nhớ lời Thầy dạy rằng làm theo lời dạy của Đức Phật là làm người biết ơn và biết cách trả ơn.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh.
 70. Mật Giác Đức says:
  Con thưa Thầy Cô
  Con đã đọc thứ 198″ Thầy Ngồi Đây” rồi ạ! Con thật hoan hỷ với những hoạt động khởi công xây dựng, và trùng tu lại nhan sắc khung cảnh của Mật Gia Chung Tâm! Qua những bức ảnh của Mật gia chung tâm, con hiểu rằng Thầy với Cô rốc hết tâm huyết và mong muốn sau 10 năm Mật gia chung tâm đẹp như hiện tại,con thật hoan hỷ với những Đạo huynh, đạo hữu, và những bác thợ xây, đã xa ly được, để đến Mật gia tham gia vào công trình vĩ đại này, con cầu nguyện sức khỏe sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh
  Om mani padmehum
 71. Mật Dũng Tâm says:

  Kính Bạch Thầy!!!!!!!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!!!!!!!!

 72. Mật Quỳnh Nguyên ( Lê Phương Nhật Oanh ) says:
  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con rất hoan hỷ với diện mạo mới của Mật gia trung tâm. Sau khi đọc bài và được xem những hình ảnh về sự đổi mới của Mật gia trung tâm, con cảm nhận được rằng cảnh sắc của Mật gia trung tâm rất đẹp và con cảm nhận được sự yên bình ở Mật gia trung tâm trong từng bức ảnh. Con cảm nhận được sự gia hộ của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy để Mật gia trung tâm có được một khung cảnh tráng lệ. Con rất hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy Cô và thiện hạnh của các huynh đệ, đạo hữu được Thầy nhắc đến trong bài và những người thợ ở Phú Yên trong việc xây dựng hoàn thành các công trình tâm linh của Mật gia trung tâm.
  Con xin ghi nhớ lời Thầy dạy rằng làm theo lời dạy của Đức Phật là làm người biết ơn và biết cách trả ơn.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh.
 73. Mật Hạ Thanh says:
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài này rồi ạ
  Cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy ,Cô
  Om mani padme hum
 74. Mật Nhẫn Hoà says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài ạ,con rất hoan hỷ với sự tu sửa và các hạng mục xây dựng mới của Mật gia trung tâm.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 75. Vũ Thị Thu says:
  Kính bạch Thầy con là Mật Thuận Nguyên con đã đọc xong bài này rồi ạ. Cầu nguyện Thầy sức khoẻ và trường thọ. Cầu nguyện chúng danh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
 76. Mật Tịnh Dung says:
  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc bài viết này ạ. Ngắm nhìn những bức ảnh trong bài, con vô cùng hoan hỷ với cảnh sắc, diện mạo lung linh, đẹp đẽ, tươi mới của Mật Gia Trung Tâm. Con hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy, Cô và thiện hạnh của huynh đệ Kim Cang đã xả ly công việc thế sự về tham dự Pháp sự lao tác tại Mật Gia, để từ đây Mật Gia Trung Tâm mang một diện mạo mới, một không gian ngập tràn ơn phước.
  Con cảm tạ ơn Thầy, Cô đã không ngừng nghỉ với Đạo nghiệp giáo hoá chúng sanh, giờ đây, những kết quả mà Mật Gia Song Nguyễn có được là minh chứng rõ ràng cho luật tắc Chánh báo Y báo tương ưng, càng khẳng định con đường đi đúng quỹ đạo chánh Pháp của Mật Gia.
  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khoẻ và sự trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.
  Con cầu nguyện Thầy, Bổn Tôn gia hộ cho chúng con luôn giữ được sự tĩnh thức, chánh niệm, chú tâm và thể hiện là hạng người quý hiếm khó gặp: người biết ơn và biết cách trả ơn.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!
 77. Mật Thuận Phong says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài “Thư gửi các trò 198: THẦY NGỒI ĐÂY ... ” rồi ạ.

  Con rất hoan hỉ vì chỉ trong thời gian ngắn, khoảng 15 hạng mục công trình đã được tu chỉnh.

  Con hoan hỉ với các đạo huynh đã góp phần tu sửa và xây dựng Mật gia trung tâm.

  Con xin ghi nhớ lời Thầy dạy rằng làm theo lời dạy của Đức Phật.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sẽ trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh

  Um Mani Padme Hum

   

 78. DoHoangChinh says:
  Kính Bạch Thầy con là Mật Tuấn Nguyên con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.
  Om mani padme hum.
 79. Mật Hồng Nguyên says:

  Kính thưa Thầy!
  Con đã đọc bài viết của Thầy,con rất hoan hỷ về những việc làm tốt của các Đạo huynh đã khởi tâm xây dựng để Mật Gia Trung Tâm có diện mạo mới thật tươi,thật đẹp. Qua các bức ảnh thật đẹp học trò vô cùng ngưỡng mộ các Đạo huynh đã không ngại đường xá xa xôi để về Mật Gia Trung Tâm khởi tạo tấm lòng sùng kính Đạo sư bằng những hành động vô cùng ý nghĩa.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đạt hạnh phúc Phật tánh.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum!

 80. Mat Kha Phuc says:
  Kính bạch Thầy,

  Con vô cùng hoan hỉ  hình ảnh Mật Gia trung tâm tuyệt đẹp, hoành tráng và rực rỡ hiện lên lần nữa trong tâm trí con qua hình ảnh và bút pháp sinh động của vị Thầy. Cảnh sắc mới rực rỡ của Mật Gia là minh chứng cho ” chánh báo, y báo tương ứng”. Vị Thầy từ bi đã không quản ngại sức khỏe, thời  gian và tiền bạc không ngừng nghỉ phát Bồ Đề tâm, tác pháp chiếu quang, giúp chúng sanh đến gần với chánh pháp hơn.

  Con cảm tạ Thầy đã cho con và các huynh đệ cơ hội được tích tập công đức, góp sức vào Mật Gia và thể hiện tấm lòng sùng kính Đạo sư vào dịp lễ truyền thống giỗ Tổ Hùng Vương lại đúng vào dip đại nhựt thánh lễ. Tuy nhiên công đức của chúng con chỉ như hạt muối bỏ bể so với công ơn bao la của vị Thầy. Chúng con không cách nào đền đáp được công ơn to lớn này.

  Con hoan hỉ tán thán thiện hạnh và công đức của các đạo huynh đạo hữu và sự nhiệt tâm nhiệt tình của các anh thợ xây trong lao tác, hoàn thành các công trình của Mật Gia.

  Con xin hồi hướng chút công đức có được qua việc tham gia pháp sự lần này cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe, sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Con xin cầu nguyện cho chúng con trưởng dưỡng lòng sùng mộ Thầy, làm người biết ơn và biết trả ơn.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 81. Mật Pháp Vũ says:
  Kính bạch Thầy

  con hoan hỷ đọc xong bài “thu gửi các trò 198: Thầy Ngồi Đây…” , với 15 công trình tâm linh tại Mật Gia Trung Tâm đã được hoàn thành. con hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy Cô đã xây dựng, tu sửa các công trình tâm linh vì chúng trò và chúng sanh hữu tình. con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của các đạo huynh, đạo hữu trong ngôi nhà đầy ắp điều lành Mật gia. Nơi có một dòng chảy trí tuệ từ bi mà tất cả hữu duyên đều là thành phần trong đó. Từ trái tim tuôn chảy ấy có một trí tuệ lớn mà mỗi chúng con đều hòa điệu. Thiện tri thức sống động trong ngôi nhà Mật gia như hạt giống, như khúc ca. Gọi nó cất lên về thị kiến trong sáng, để cái đẹp được hiển bày và dòng chảy trí tuệ sẽ luôn tuôn trào phong phú trong mỗi chúng sanh

  Nguyện cầu sức khỏe cùng sự trường thọ của Thầy Cô, vì lợi lạc của chúng sanh

  Nguyện cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của phật tánh

  OM MANI PADME HUM

 82. Mật Như Thị says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ!
  Con hoan hỉ khi Mật gia trung tâm có diện mạo mới. Hoan hỉ với sự đóng góp của các đạo huynh!
  Cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh!
  Um mani padme hum
 83. Mật Mạnh Đạt says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài: “Thư gửi các trò 198:THẦY NGỒI ĐÂY…” rồi ạ.Con hoan hỉ khi chỉ trong thời gian ngắn mà Mật Gia trung tâm đã có diện mạo mới, đẹp và nghiêm trang hơn.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sẽ trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh

  Um Mani Padme Hum

 84. Kính Bạch Thầy!
  Con rất hoan hỷ khi được Thầy cho phép về Mật gia trung tâm để lao tác vào ngày nghỉ lễ nhân dịp Mật gia Song Nguyễn có cuộc đại tu 15 hạng mục công trình mà ngày này lại cũng trùng với ngày thánh lễ đại nhựt của đại sĩ Liên Hoa Sanh.
  Con rất hoan hỷ khi cuộc đại tu lần này tạo ra phong quang cảnh sắc cho Mật gia Song Nguyễn; các công trình và các tiện nghi đều rất hài hòa, thanh thoát của màu sắc tạo ra sự sang trọng và trang nhã rất riêng biệt của Mật gia Song Nguyễn mà không nơi nào có được. Con thật sự rất ấn tượng vì chỉ trong vòng 3 năm từ khi lần đầu con có duyên lành đến Mật gia trung tâm mà nay mọi thứ đều thay đổi nhanh chóng: thoáng mát, tiện nghi, sang trọng và đẹp mắt đúng với luật tắc Chánh báo và Y báo tương ưng.
  Con rất hoan hỷ với các huynh đệ đã đóng góp công sức và tịnh tài cho công trình đại tu 15 hạng mục công trình lần này.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho chúng sinh.
  Om Mani Padme Hum!

 85. Mật Thanh Ngân says:
  Kính bạch Thầy
  Con rất hoan hỉ với diện mạo mới của Mật gia trung tâm, con cũng rất hoan hỉ với thiện hạnh của các huynh đệ kim cang từ lòng sùng kính Đạo sư vô biên mà xả ly thế sự chung sức tạo lên diện mạo mới tươi đẹp này. Con càng cảm nhận thấy rằng tu đúng phương pháp se˜ luôn nhận được hồng ân diệu kyˋ từ Tam bảo luôn là một chân ly´.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Con cầu nguyện cho sự nghiệp hoằng dương chánh pháp của Mật gia Song Nguyễn sớm được viên thành.
  Om Mani Padme Hum.
 86. Mật Tất Kiểm says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỉ với kết quả tu sửa Mật Gia Trung Tâm cùng sự đồng lòng giúp sức của các huynh đệ kim cang hội tụ từ nhiều phương tới. “Tự lực hành pháp, tha lực hộ trì” mọi diễn biến thay đổi hiện ra trước mắt khi người tu tinh tấn. Con cảm niệm ơn phước của Bổn Tôn thông qua kênh chuyển của vị Thầy cho chúng con một “mái ấm” ở đó có tinh thần huynh đệ lục hòa, có Mật Gia Trung Tâm là nơi chúng con có thể về để tầm cầu học đạo và nơi đó có Thầy chỉ dạy cho chúng con qua từng hành vi thân ngữ tâm.

  Con cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy Cô.

  Cầu nguyện cho huynh đệ kim cang tinh tấn tu tập.

  OM AH HUM !

 87. Mật Ngộ Tánh says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con hoan hỉ thấy được Mật gia Trung tâm đẹp đẽ, khang trang, tiện nghi hơn xưa. Thật là nhờ ơn phước của Bổn tôn, Đakini hộ trì. Con vô cùng tán thán công hạnh của Thầy Cô đã xây dựng nên Mật gia Trung tâm với nhiều cảnh quan, công trình tâm linh mang biểu trưng tư tưởng của Mật giáo thật sâu sắc . Công đức của Thầy Cô thật vô cùng to lớn. Con cũng tán thán thiện hạnh của đông đảo các đạo huynh vừa có tài, vừa có tâm đã chung tay, góp sức để có được Mật gia Trung tâm khang trang như vậy.

  Đọc thư của Thầy, ngắm nhìn những bức ảnh chụp Mật gia Trung tâm, con cầu nguyên sớm gặp duyên lành được vào thăm Thầy Cô, tận mắt thấy được Mật gia Trung tâm lần nữa.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  OM MANI PADME HUM!

 88. Mật Tấn Pháp says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài thư gửi các trò 198 ” THẦY NGỒI ĐÂY…” Rồi ạ
  Con vô cùng hoan hỷ khi đọc xong bài viết này ạ
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tanh
  Om mani padme hum!

 89. Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài ” Thư gửi các trò 198: Thầy ngồi đây” rồi ạ
  Con hoan hỉ khi 15 hạng mục ở Mật gia trung tâm được tu chỉnh, giờ đây Mật gia trung tâm cảnh sắc ngày càng tươi đẹp và lung linh hơn
  Con hoan hỉ, tán thán thiện hạnh của Thầy Cô và các đạoc huynh trong bài viết với tấm lòng sùng kính Đạo sư, đã xả ly cuộc sống thế sự góp công sức hoàn thành các công trình của Mật gia trung tâm
  Con cảm tạ Thầy đã từ bi và cảnh tỉnh chúng con để thành người biết ơn và biết trả ơn theo lời dạy của Đức Phật
  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp
  Om mani padme hùm.

 90. Mật Sơn Tâm says:

  Con dã đọc bài: Thư gửi các trò198″Thầy NgỒi Đây”rồi ạ.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy , Cô vì lợi lạc chúng sanh
  Om Mani Padme Hum

 91. Mật Đăng Tâm says:

  Mô Phật
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc thư gửi các trò 198: “Thầy ngồi đây… ” rồi ạ. Con hoan hỉ được đọc những dòng viết chấm phá về quang cảnh mới của Mật gia tựa như nét vẽ phiêu bồng của một họa sỹ ẩn sỹ. Ngắm nhìn từng bức ảnh mà con không khỏi xốn xang hân hoan. Và sự trùng hợp ngẫu nhiên diệu kỳ ấy của các sự kiện là kết quả chánh báo tương ưng y báo thật tuyệt diệu. Con cảm tạ ân Thầy đã vì lòng từ bi dành cho chúng con hồng ân lớn lao, cho chúng con chốn nương về êm đềm chân thật. Con hoan hỉ tán thán thiện hạnh các đạo huynh đã xả ly thế sự về Mật gia nhiệt tình góp sức tu sửa trang hoàng Mật gia. Không hiểu sao con cứ liên tưởng nơi đây chốn bồng lai yên bình mà mỗi huynh đang cặm cụi quây quần bên vị Thầy mình, có lẽ trần gian này có gì hạnh phúc hơn. Con xin khắc ghi lời dạy vị Thầy. Cầu nguyện bản thân con luôn tỉnh thức chánh niệm cho con không là kẻ rơi vào nhóm tà, cho con được trở thành hạng người khó gặp biết nhớ ơn và biết trả ơn, cho con được theo chân vị Thầy về nơi giác ngộ tối thượng.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum

 92. Mật Quảng Lợi says:
  Kính bạch Thầy!

  Thật hoan hỷ thay khi con đã đọc xong thư gởi các trò 198 của Thầy ; thưa Thầy.

  Nhìn hình ảnh trong bài viết, con thật xúc động vì những thay đổi và phát triển của Mật gia, những công trình cũ được sửa chữa khang trang, rồi những công trình mới mọc lên, hòa quyện vào nhau như một bức tranh tâm linh tráng lệ.

  Con xin tán thán những ngày lao động vất vã của Thầy, Cô ; các huynh đệ kim cang và hữu tình để Mật gia Trung Tâm có được bộ mặt mới thật đẹp đẽ, khởi sắc.

  Con tán thán công hạnh và bồ đề tâm của Thầy, tất cả đều là ơn phước gia trì của Bổn tôn, của chư Phật mười phương  thông qua kênh vận chuyển vị Thầy để có được sự lớn mạnh của Mật gia hôm nay.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 93. Mật Địa Cát says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc xong thư gửi các trò 198 :”Thầy ngồi đây…” rồi ạ. Con vô cùng hoan hỉ khi thấy Mật gia trung tâm được khoác lên một diện mạo mới tựa hồ như chốn bồng lai. Một không gian tràn đầy hào quang Phật pháp mà quan trọng hơn là chúng con có được người Thầy từ bi trí tuệ luôn khai thị và nộ pháp kim cang để chúng đệ tử được trưởng thành từng ngày trong tu tập.
  Con thật may mắn và biết ơn Thầy đã từ bi cho con có được cơ hội đến Mật Gia trung tâm để ngày hôm nay con thấy được sự thay đổi về cảnh sắc của Mật Gia trung tâm và con có được cơ hội tu tập để thay đổi bản thân mình. Con xin thành tâm đảnh lễ Thầy.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu với hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 94. Mật Trang Xuân says:
  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này rồi.
  Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy Cô.
  Om Mani Padme Hum
 95. Mật Huệ Thành says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài Thư gửi các trò 198: Thầy ngồi đây rồi ạ.
  Con hoan hỉ với nhiều đổi mới của Mật Gia Trung tâm, con cũng xin được tán thán thiện hạnh của các Đạo huynh đã tạo khung cảnh mới của Mật Gia Trung tâm. Qua bài viết của Thầy những hình ảnh thật đẹp con cũng cảm thấy đó là long bi mẫn của vị Thầy luôn bằng cách này hay khác để cho học trò những điểm nhớ con đường chánh Pháp( cảnh do tâm tạo).
  Con cầu nguyện cho Thầy Cô mạnh khỏe vì lợi lạc cho chúng sanh.
  Om mani padme hum!
 96. Mật Thuận Đức says:
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài rồi, con hoan hỷ với những thay đổi rất đẹp của Mật gia, của các đạo huynh đạo hữu đã đến Mật gia lao tác không mệt mỏi
  Cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh
  Om mani padme hum
 97. Mật Khánh Tâm says:

  Kính thưa Thầy,
  Khi đọc bài viết này con quá đỗi hoan hỉ trước diện mạo hiện nay của Mật Gia Song Nguyễn. Tuy con chưa có duyên lành đến với Mật Gia Trung tâm, con không biết là diện mạo trước kia như thế nào nhưng nhìn những hình ảnh Thầy chia sẻ trên đây cũng như từng dòng, từng câu Thầy viết ra con có thể cảm nhận được đây là một sự thay đổi lớn như thế nào.
  Con vô cùng hoan hỉ với thiện hạnh của các Đạo huynh đã xả ly công việc thế sự mà lao tác cho Mật Gia Trung tâm bằng tấm lòng sùng kính Đạo sư.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum.

 98. Mật Khả Tuệ says:

  Thưa Thầy! Con đã đọc thư của Thầy rồi.

  Con thật hoan hỷ với sự thay đổi cảnh sắc của Mật Gia Trung Tâm. Càng hoan hỷ hơn khi các Đạo huynh và các anh thợ xây đã xả ly thế sự để cùng nhau đóng góp công sức của mình cho cuộc đại trùng tu của Mật Gia Trung Tâm.

  Con cảm ơn tấm lòng từ bi của Thầy đã luôn tạo sự thuận lợi cho các huynh đệ kim cang khi đến dự Pháp hội, và cũng tạo điều kiện để chúng trò tích tập công đức.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 99. Mật Khải Ca (Nguyễn Thị Kim Tuyến) says:
  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc qua thư gửi các trò 198 rồi ạ.
  Con vô cùng hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của các đạo huynh đã xả ly thế sự đến lao tác ở Mật gia trung tâm tạo nên diện mới trang nhã và thật thoáng đảng. Bên cạnh đó với lòng sùng kính Đạo sư xứng đáng là người biết ơn và biết trả ơn đáng được tôn trọng và học hỏi.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Om mani padme hum
 100. Bùi Thị Liên says:
  Kính bạch Thầy,
  Con Mật Liễu Nguyên đã đọc xong bài ” Thầy ngồi đây” rồi ạ. Con vô cùng hoan hỉ khi 15 hạng mục công trình tâm linh đã hoàn tất. Dưới bút pháp của Thầy những hình ảnh hiện lên trong tâm tưởng con thật rõ nét. Nhờ ơn phước của đạo sư, bổn tôn Đakini sau 28 ngày lao tác miệt mài của vị Thầy cùng các huynh đệ kim cang Mật gia trung tâm ngày càng khởi sắc và tráng lệ.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi ích chúng sinh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sinh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.
  Om mani padme hum.
 101. Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc bài Thư gửi các trò 198: THẦY NGỒI ĐÂY rồi ạ.
  Con vô cùng hoan hỷ khi thấy các công trình của Mật gia trung tâm đang dần được hoàn thiện mang lại không gian tươi mới , tràn đầy màu sắc cho Mật gia trung tâm
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của Thầy cô và hoan hỷ với thiện hạnh của các đạo hữu đã đến góp phần công sức xây dựng Mật gia trung tâm được như ngày nay.
  Con hoan hỷ tán thán tấm lòng sùng kính Đạo sư của các đạo hữu.
  Con xin được trích lời Thầy dạy :
  “Cuối cùng Thầy cầu nguyện các trò làm theo lời dạy của Đức Phật là biết ơn và biết cách trả ơn, là một hạng người mà Ngài khẳng định là hiếm như sao buổi sớm!”
  Con xin cảm tạ lời Thầy dạy cho chúng con, con xin được nghe theo ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy cô vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Om Manni Padme Hum.

 102. Kinh bạch Thầy,

  Con hoan hỉ và đồng cảm với hạnh phúc của vị Thầy và tất cả đạo huynh, pháp đệ trong gia đình Mật Gia Song Nguyễn. Công đức của vị Thầy như nền móng kiên cố để hôm nay các huynh đệ được đóng góp thêm những viên gạch của mình xây dựng nên thành trì Chánh pháp vững chắc. Con mong mỏi một ngày nào đó sẽ được tham quan trụ xứ và sẽ luôn cố gắng đóng góp cho sự phát triển của Mật Gia Song Nguyễn như các huynh đệ đã làm.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh. Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

   

   

 103.  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ!
  Con hoan hỷ khi thấy Mật gia trung tâm đã thay đổi với diện mạo mới, trang nghiêm hơn nhờ bàn tay khéo léo của các huynh đệ Mật gia song nguyễn. Con mong sớm được đến nơi đây để nghe thầy chỉ dạy.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh!
   
  Om Mani Padme Hum!

 104. Mật Hoà says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con vô cùng hoan hỷ khi có cơ hội được tận mắt chứng kiến Mật gia Trung tâm từng thay đổi từng ngày, khoác trên mình một diện mạo mới tuyệt đẹp, minh chứng cho “chánh báo và y báo tương ưng”. Con hoan hỷ với thiện hạnh của các Đạo huynh, đạo hữu và các anh thợ đã nhiệt tình đóng góp công sức của mình vào những hạng mục lớn nhỏ của Mật gia Trung tâm. Đọc bài viết của Thầy mà con cảm thấy thật hổ thẹn, vì những công sức con đóng góp được vào đại cuộc tu sửa Mật gia thật nhỏ bé nhưng Thầy đã ghi nhận nhiều hơn thế. Những ngày ở đây, con có cơ hội tận mắt chứng kiến cách Thầy đối đãi với những anh thợ xây và cả chúng con, thật không quá khi nói rằng không có thợ nơi nào hạnh phúc bằng thợ làm ở Mật gia. Con được chiêm nghiệm bài học về đệ nhất Ba La Mật qua những hành động bố thí của Thầy đối với chúng sanh và chúng con, đó là những lời sách tấn động viên, là những lời khen ngợi, là những bữa tiệc khích lệ tinh thần, có khi là những chai sâm hay chén chè giữa chiều oi nóng,… Có lẽ, tất cả điều đó sẽ là những dấu ấn, kỉ niệm và bài học khắc sâu vào tâm khảm huynh đệ chúng con và những người thợ sau khi hoàn thành công trình trở về. Con cảm tạ Thầy đã cho con có được khoảng thời gian quý giá này, để chúng con được thân cận Thầy Cô và huynh đệ Kim Cang, có được cơ hội tích tập công đức!
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô để làm lợi lạc cho chúng sanh!
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!
  Om mani padme hum!
 105. Mật Thuỷ Hà says:
  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ và xúc động khi đọc Thư gửi các trò 198. Con hoan hỷ khi Mật gia Song Nguyễn Trung tâm mang diện mạo mới, tiện nghi hơn, thể hiện sự tương ưng giữa chánh báo và y báo của vị Thầy. Con xin được hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy, Cô và thiện hạnh của các đạo huynh. Thật hoan hỷ biết bao trước tấm lòng sùng kính đạo sư của các đạo huynh. Con cầu nguyện Thầy, Cô luôn mạnh khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu mong tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam bảo và là người biết ơn, biết trả ơn.

  Om Ah Hum.

 106. Trần Ngọc Hiếu says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài viết này rồi a! Con hoan hỉ khi thấy sự đồng tâm góp sức của mọi người góp phần vào sự đổi mới của Mật gia trung tâm.
  Con cầu cho thầy cô sức khoẻ.
  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh!
  Om mani padme hum!
 107. Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỉ với thay đổi cảnh sắc tươi đẹp của Mật Gia Trung Tâm ,con tán thán Bồ Đề tâm của vị Thầy đã cho chỉnh trang khung cảnh của Mật Gia Trung Tâm , con hoan hỉ với thiện hạnh của các Đạo huynh , đạo hữu đã góp phần tu chỉnh các công trình tâm linh của Mật Gia.
  Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy Cô.
  Om Mani Padme Hum .

 108. Hoàng Phong says:
  Thưa Thầy,!
  Con đã đọc bài viết của Thầy rồi ạ
  Con rút ra nhiều điều từ thư của Thầy và con rất hoan hỷ ạ
  Con cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô
  Om mani padme hum!
 109. Mật Tịnh Giác says:
  Kính bạch Thầy!
  Con vô cùng hoan hỷ với sự thay đổi ngoạn mục tại trụ xứ Mật gia Trung tâm!
  Nhìn lại, quang cảnh Mật gia cách đây khoảng gần 3 năm (khi lần đầu tiên con đến Mật gia) so với ngày hôm nay – cách nhau cả trời vực, huống hồ chi so với cách nay hơn 10 năm về trước. Điều này cho thấy Chánh báo và Y báo tương ưng, là nguyên lý vận hành của luật tắc Nhân – Quả. Trong tương lai, Mật gia sẽ còn phát triển nhiều hơn nữa cả về lượng và chất, đó là điều chắc chắn.
  Để Mật gia Song Nguyễn có được như ngày hôm nay, thật khó mà tìm ngôn từ thế gian thích hợp để diễn tả về công hạnh của Vị Thầy và người phối ngẫu tâm linh của Ngài là Cô Mật Diệu. Bên cạnh đó, phải kể đến thiện hạnh của các Đạo huynh Kim Cang như huynh Mật Hải, Mật Thủy, Mật Kiên, Mật Tuệ Tín, Mật Từ, Mật Viễn, Mật Diệu Hằng, Mật Quốc Sanh…
  Con xin tán thán công hạnh của Thầy Cô! Con hoan hỷ với thiện hạnh của các Đạo huynh Kim Cang!
  Con xin cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trụ thế dài lâu vì lợi lạc của các chúng sanh hữu duyên.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  OM MANI PADME HUM
 110. Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài viết “Thư gửi các trò 198: Thầy Ngồi Đây” của Thầy rồi ạ.
  Con vô cùng hoan hỷ khi đọc xong bài viết và được xem những bức ảnh ở Mật Gia một diện mạo mới với những cảnh sắc thật đẹp ở Mật Gia Trung Tâm. Con hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của các Đạo huynh đạo hữu đã xả ly những công việc thế sự để về Mật Gia Trung Tâm lao tác, đóng góp công sức xây dựng vào những công trình tâm linh ở Mật Gia.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự nghiệp giáo hóa tất cả chúng sanh, hoằng dương chánh pháp.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.
  Om Mani Padme Hum.

 111. Mật Phước says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc thư 198 ” Thầy ngồi đây ” rồi ạ.
  Đọc đi đọc lại con càng thấy thêm hoan hỷ với sự đổi mới và phát triển đến mức ngỡ ngàng hiển hiện với một khuôn mặt nhuận quang, thanh tú của Mật Gia Song Nguyễn Trung Tâm hiện nay, sau gần 1 tháng trùng tu quang cảnh.
  Trong con trào dâng nổi niềm hoan hỷ và xin được tán công hạnh của Thầy Cô và thiện hạnh của các đạo huynh, đạo hữu cùng những người thợ xây tay bay , tay búa nhiệt tâm.
  Qua đó cho con càng nhận thấy được rõ hơn” Chánh báo và y báo tương ưng ” qua việc ” Nghiên cứu & Ứng dụng và Thực hành Yoga Tây Tây Tạng ” của Mật Gia Song Nguyễn.
  Con cảm tạ ơn Thầy tạo ra nhiều phương tiện thiện xảo,điều kiện cho chúng con nhiều cơ hội mau tích tập “công đức và trí huệ” . Cũng như dạy chúng con biết “Tự lực hành pháp ” để được chuyển biến nội tâm và ngoại cảnh như thế, dần gọt dũa sạch tâm vô minh, tà kiến của bản thân mình ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua thông qua kênh vận chuyển vị Thầy, để tiến tu và giải thoát.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 112. Mật Minh Trí says:
  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum.
 113. mật ấn says:
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc thư gửi các trò :198 : rồi ạ
  Con vô cùng hoan hỷ khi công trình Mật gia trung tâm có được diện mạo mới con xin tán thán thiện hạnh đạo huynh và đạo hữu đã xả ly thế sự đã về mật gia trung tâm đóng góp công sức xân dựng công trình tâm linh ở mật gia trung tâm
  Con xin cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ Thầy và cô
  Om mani padme hum
 114. Mật Như Pháp says:
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu cho chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om mani padme hum
 115. Mật Giác Hùng says:
  kính bạch Thầy.
  con đã đọc bài viết 198″Thầy ngồi đây “rồi ạ.
  con hoan hỷ khi đọc bài viết này và được nhìn thấy Mật Gia Trung Tâm, xây dựng sạch đẹp và thoáng mát.
  con hoan hỷ với các Đạo huynh đã xã ly về Mật Gia Trung Tâm lao tác.
  con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc chúng sanh.
  con cầu nguyện tất cả chúng sanh được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  om mani padme hum.
 116. Mật Cẩm Hồng (Mật Cẩm Hùng) says:
  Kính  bạch  Thầy .

  Con  đọc  xong  thư  gửi  các  trò  198  ;Thầy  Ngồi Đây   rồi  ạ  .

  Con  vô  cùng  hoan  hỷ  tinh  thần  xả  ly thếsự  của  các  đạo  huynh  về  Mật  Gia  Trung  Tâm để  lao  tác .

  Con  cầu  nguyện cho  sức  khỏe  và  sự  trường  thọ  của  Thầy  Cô  vì  lợi  lạc  chúng  sanh .

  Cầu  nguyện  cho  tất  cả  chúng  sanh  thành  tựu  hạnh  phút  phật  tánh .

  Om  mani padme  Hùm .

 117. Mật Kiên says:

  Kính bạch Thầy!
  Nhìn cảnh sắc của Mật gia Trung tâm được nâng lên một “tầm vóc” mới, con thấy…phấn khởi quá! Dĩ nhiên, để có sự khởi sắc này, tâm lực của Thầy Cô và những giọt mồ hôi của các Huynh đệ Kim cang đã thấm sâu vào mỗi hạng mục công trình. Con thật xúc động về tinh thần của các Đạo huynh, Đạo hữu đã chung tay góp sức để cho công trình được hiển lộ phong quang cảnh sắc như đã thấy!
  Hình ảnh Thầy và Đạo huynh Mật Hải ngồi nhâm nhi cà phê trên bộ salon gỗ mới đặt về trông…thật đã! Lại càng “đã” hơn khi tách cà phê đó được cộng hưởng với cảnh sắc mới của Mật gia Trung tâm, để cho “Tách cà phê trở nên trang trọng, tao nhã và giọt đắng bỗng dưng ngon lạ!” Nguyện cho tất cả chúng sanh uống được tinh túy cam lồ.
  Con cầu nguyện Thầy và Cô luôn an tịnh, thọ mạng dài lâu vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  OM MANI PADME HUM.

 118. Mật Huấn says:
  Kính Bạch Thầy.
  Con là Mật Đại.
  Con đã đọc bài này rồi a
  Om Mani Padme Hum
 119. Mật Tích says:
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc thư gỡi các trò 198 Thầy ngồi đây rồi ạ con cảm ơn Thầy
  Con thật hoan hủy khi thấy Mật gia tung tâm nay thay đổi
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh
  Con cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh
  Om mani padme hum
 120. Mật Hoàng Phương says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài Thư gửi các trò 198: Thầy ngồi đây…

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy, Cô và thiện hạnh của các huynh đệ kim cang Mật Gia Song Nguyễn.

  Con hoan hỷ khi thấy sau quyết định của Thầy tiến hành một cuộc đại tu để phong quang cảnh sắc, Mật Gia Trung Tâm đã có nhiều thay đổi các  hạng mục công trình đã được tu chỉnh hoàn thiện, phong cảnh Mật Gia đẹp lung linh.

  Con ngưỡng mộ tấm lòng sùng kính Đạo Sư của các Đạo huynh, đạo hữu và các bác thợ xây đã tận tâm góp sức xây dựng Mật Gia.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum

   

 121. Mật Mỹ Lạc says:
  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ và tán thán công hạnh của vị Thầy qua bài viết “Thầy Ngồi Đây”. Nhờ bút pháp điêu luyện, hình ảnh Mật Gia Trung Tâm như hiện ra nguyên vẹn trước mắt con, đây cũng là cơ hội quý giá để chiêm ngưỡng cảnh quan nơi đây vì không phải người học trò nào cũng đến được. 15 hạng mục công trình hoàn tất thật bề thế trang trọng cũng là 28 ngày lao động miệt mài của Thầy Cô và các huynh đệ kim cang. Giờ đây, cái nóng oi ả của mùa hè sẽ không còn làm phiền được sức khỏe của Thầy Cô khiến chúng con hoan hỉ vô cùng.
  Con xin cầu nguyện Thầy Cô luôn khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sinh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sinh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.
  Om mani padme hum.

 122. Mật Thủy Hân ( Vũ Ngọc Hấn) says:
  Kính bạch Thầy !

  Con hoan hỷ với sự thay đổi của Mật gia trung tâm, cảnh sắc thật là đẹp ạ. Con tán thán công hạnh của Thầy cùng thiện hạnh của các đạo huynh.

  Con cầu nguyện Thầy cô an tịnh và trường thọ

   

 123. Ngô Thị Quỳnh Trang says:
  Thưa Thầy
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ
  Con rất hoan hỉ khi thấy Mật Gia có một diện mạo mới rất đẹp, rất khang trang
  Và con rất hoan hỉ khi các đạo huynh đã góp công sức của mình vào những công trình ở Mật Gia và cả những người thợ khác
  Con cầu nguyện cho Thầy Cô vì lơi lạc chúng sanh
  Om mani padme hum
 124. Kính bạch Thầy!

  Con cảm ơn Thầy đã viết bài và đăng những hình ảnh khởi sắc của Mật gia Trung tâm, để chúng con dù gần hay xa đều được chiêm ngưỡng công trình mà Thầy Cô để tâm tạo dựng, cùng các huynh đệ Kim cang góp sức. Con vô cùng hoan hỉ.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường thọ để giáo hóa đệ tử chúng con và chúng sanh hữu duyên.

  Nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  OM AH HUM.

 125. Trần Thị Ngát (Mật Tự Tâm) says:
  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài :Thư gửi các trò 198 rồi ạ.
  Con vô cùng hoan hỷ và tán thán công hạnh của Thầy ,Cô và các đạo hữu kim cang.
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh. Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om mani Padme hum.
 126. Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết “Thư gửi các trò 198 : Thầy ngồi đây…” rồi ạ.
  Con cảm tạ ân đức Thầy đã giao việc lành để được chứng kiến sự thay đổi từng ngày của quang cảnh Mật gia Trung tâm. Quả thật đã có một sự thay đổi ngoạn mục, nằm ngoài sức tưởng tượng của con.  Điều đó là minh chứng cho chánh báo và y báo tương ưng, khẳng định  đường đi đúng quỹ đạo chánh pháp của Mật gia.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh đệ Kim Cang đã chung tay, góp sức cho pháp sự lần này. Cầu mong tất cả đệ tử chúng con luôn chú tâm, tỉnh thức và chánh niệm để trở thành người biết ơn và biết trả ơn.
  Cầu mong Thầy Cô khoẻ mạnh & trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum.

 127. Mật Thủy Nga ( Phạm Thị Nga) says:
  Kính bạch Thầy !

  Con là Mật Thủy Nga ( Phạm Thị Nga) con đã đọc bài rồi ạ

  Dù con chưa lần được vào Mật Gia trung tâm, nhưng qua lời Thầy và hình ảnh cảnh sắc thật đẹp, con nghĩ nếu được ở trong nhìn bộ cảnh quan còn đẹp hơn rất nhiều

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy vì Đạo pháp và chúng sinh cùng thiện hạnh của các đạo huynh Mật gia

  Con cầu nguyện Thầy cô an tịnh và trường thọ !

  OM MANI PADME HÙM !

 128. Mật Hiện says:
  Dạ thưa Thầy, con là Mật Hiện con đã đọc bài này rồi. Con cảm ơn Thầy!
 129. mật nguyên đán (đoàn thị hải) says:
  kính bạch thầy .
  con đã đọc xong thư gưi các trò 198 .thầy ngồi đây rồi ạ .
  con là trò mới nhập môn .chưa một lần được biết trung tâm ,nay con dươc ngắm nhìn không gian ,phong cảnh nơi thầy cô làm
  việc thật nhã va đẹp mắt .con thành tâm hoan hỉ với sự đóng góp nhiệt tình của các đạo huynh ,của các anh đã đóng góp một phần không nhỏ cho viêc xây dựng trung tâm .
  con cầu nguyện cho thầy .cô được mạnh khoẻ trong hồng ân tam bảo .
  cầu nguyện cho chúng sinh thành tựu hạnh phúc phật tánh .
  um mani padme hum .
 130. Mật Thạnh says:
  Kính bạch Thầy! Con đã đọc bài này rồi. Con hoan hỷ với diện mạo mới của Mật gia Song Nguyễn!
 131. Mật Minh says:
  kính bạch Thầy!

  Bài viết “THầy ngồi đây…” cùng với những hình ảnh đẹp của Mật gia Trung tâm làm con rất hoan hỉ. Con rất mừng nơi Thầy ngồi khang trang hơn, phòng Cô ở tiện nghi hơn, bãi đậu xe rộng rãi hơn. Con cầu nguyện Mật gia ngày càng phát triển nhiều hơn nữa.

  Con cầu nguyện Thầy và Cô luôn dồi dào sức khỏe, trường thọ.

  Nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Con kính đảnh lễ cảm tạ ơn Thầy.

  Om mani padme hum.

 132. Mật Nhi says:
  Kính bạch Thầy!

  Nhờ bài Thầy viết  kèm những hình ảnh sinh động , con được chiêm ngưỡng cảnh sắc mới tại Mật gia trung tâm, con vô cùng hoan hỉ. Nhìn những chú mèo quấn quýt bên Thầy trông thật dễ thương, chắc có lẽ những chú mèo này cũng đang hoan hỉ về phòng ốc  và bàn ghế sạch đẹp, thoáng mát bên Thầy!

  Con cũng hoan hỉ các Đạo huynh đã đóng góp công sức để công trình mới tại Mật gia trung tâm được hoàn thành.

  Con cầu nguyện Thầy Cô luôn có nhiều sức khỏe, trường thọ để dìu dắt chúng con và chúng sanh.

  Con kính đảnh lễ Thầy.

  OM MANI PADME HUM!

 133. Ngô tuấn anh says:
  Kính bạch thầy
  Con la Ngô Tuấn Anh,con o thị xã quảng yên,quảng ninh,con đọc bai nay rồi ạ,
  Con rat cảm ơn thầy
 134. Kính Bạch Thầy
  Bài này con đã đọc rồi ạ
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh
  Om mani padme hum

 135. Mật Diệu Hương says:
  Kính bạch Thầy! Con đã đọc bài “Thư gửi các trò 198: Thầy ngồi đây” rồi ạ.

  Con rất hoan hỉ khi được đọc những miêu tả sinh động của Thầy về sự đổi mới và phát triển của Mật gia trung tâm ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh!

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc và Phật tánh!

  Om Mani Padme Hum.

 136. Mật Quảng Lượng says:
  Kính Bạch Thầy, con hoan hỉ tán thán đạo hạnh và công sức của các đạo huynh MGSG đã góp phần xây dựng, tu sửa lại Mật Gia Trung Tâm!
  Cầu nguyện tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!
  Con cầu nguyện Thầy cô luôn mạnh khỏe, trường thọ vì lợi lạc của chúng sinh!
  Om Mani Pahme Hum!
 137. Mật Hoàng Tâm says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc thư 198 và rất hoan hỷ với cảnh sắc thay đổi tuyệt vời của MGSN thông qua sự hoàn thiện của 15 hạng mục công trình. Và để có được một nơi “an lạc giữa trần thế” như vậy không thể  thiếu sự tận tâm tận lực của Thầy và Cô, sự góp công góp sức của các huynh đệ Kim cang từng giây từng phút theo sát công trình.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy , Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme hum!

 138. Lê Sơn Hà says:
  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  • Chánh Tri says:

   Lâu rồi không thấy con lên chanhtuduy.com? Tình hình thế nào?

   • Lê Sơn Hà says:
    Kính bạch Thầy

    Dạ, Con vẫn khỏe ạ. Con sẽ riêng lên chánh tư duy.com hơn ạ.

 139. Mật Khánh Dung says:
  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
 140. Nguyễn Hà Liên says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc “Thư gửi các trò 198: THẦY NGỒI ĐÂY…” rồi ạ. Bạch Thầy! Khi con nghe bài pháp Thầy giảng “Từ sự kiện quần ống túm đến các vấn đề đạo pháp cần lưu tâm” và đọc comment của các đạo huynh, con đã thầm mong ước sẽ được nhìn thấy hình ảnh các công trình tâm linh mới của Mật Gia Trung Tâm qua ảnh chụp, và khi con đọc lá thư số 198 của Thầy, con thật quá đỗi hoan hỷ vì đã thỏa ước nguyện. Dù mới ngắm nhìn qua những bức ảnh, nhưng đối với con hình ảnh Mật Gia Trung Tâm thật đẹp và mỗi công trình tâm linh đều có một tên gọi trang trọng riêng. Mật Gia nay khoác lên mình một màu áo mới, và con hiểu rằng đó là y báo tương ưng chánh báo của Thầy Cô. Con hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy Cô vì đạo pháp và thiện hạnh đóng góp công sức của các đạo huynh.
  Con cầu nguyện Thầy Cô nhiều sức khỏe và sống trường thọ nơi cõi Ta Bà vì sự lợi lạc của chúng sanh.
  Con cầu nguyện bản thân con sẽ luôn ghi nhớ lời Thầy ở cuối lá thư là làm theo lời dạy của Đức Phật là biết ơn và biết cách trả ơn.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 141. Trần Văn Hùng says:
  Kính bạch Thầy .

  Con đã đọc “Thư gửi các trò 198: Thầy ngồi đây…” rồi ạ.

  Con cảm ơn Thầy.

  Cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy , Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

 142. Cao Thị Hoài My says:

  Kính bạch Thầy!
  Con là Mật Thuận Nữ ( Cao Thị Hoài My) con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con vô cùng hoản hỷ khi thấy được những cảnh sắc tuyệt đẹp của Mật Gia Song Nguyễn qua những tấm hình Thầy Chia sẻ trong bài viết.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh mà Thầy Cô và các Đạo huynh giúp cho Mật Gia Song Nguyễn ngày một phát triển hơn.
  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ, trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho Mật Gia Song Nguyễn ngày càng phát triển:
  Om Mani Padme Hum.

 143. Kinh Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ
  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô trường thọ
  Om mani padme hum

 144. Nguyễn T. Thúy says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Kính chúc Thầy sống trường thọ và Mật Gia Song Nguyễn ngày càng có nhiều học sinh để đem lại lợi lạc cho chúng sanh.

  Om mani padme hum.

 145. Mật Hồng Nguyện says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết”Thư gửi các trò 198: Thầy ngồi đây..”. Qua bài chia sẻ con rất hoan hỷ với Mật Gia Trung Tâm khi được thay đổi diện mạo mới. Và cũng rất hoan hỷ tán thành tinh thần của các Đạo hữu đã góp phần thay đổi diện mạo đó cho MGSN.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh
  Om mani padme hum

 146. Thưa Thầy!
  Con đa đọc xong bài này rồi ah.
  Con rất hoan hỉ với thành tựu công trình ở Mật Gia đã hoàn thành con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc cua chúng sanh Om ah hùm

 147. thanh thảo says:
  Kính bạch thầy
  con là Vũ Thị Thanh Thảo ở Hạ Long, Quảng Ninh.
  con đã đọc bài viết của thầy rồi ạ
  con hoan hỷ với sự đổi mới của Mật gia trung tâm
  con cảm ơn thầy ạ.
 148. Lê thịnh says:
  Kính bạch Thầy
  Con là Lê Thị Thịnh, con ở Hải Phòng, con được Mật Khuê Minh gieo duyên biết đến Chanhtuduy.com.
  con đã đọc bài này rồi ạ
 149. Lê thịnh says:
  Kính bạch Thầy
  Con cảm ơn thầy ạ . con xin phép đọc tiếp .
 150. Huy Hoàng says:
  Kính thầy !

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe trường tồn của thầy ạ.

  Om mani padme hum.

 151. Vũ Tuấn Nam says:
  Kính Bạch Thầy. Con tên là Vũ Tuấn Nam con đến từ Hạ Long – Quảng Ninh!. Con đã đọc bài viết này rồi ạ ! . Con cảm ơn Thầy . Con cầu nguyên cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh!
 152. MẬT THẠNH PHƯƠNG says:
  Kính bạch thầy
  Con la Mật Thạnh Phương
  Con đến từ thị xã quảng yên,quảng ninh
  Con đoc bài này rồi ạ
  Con cảm ơn thầy.
 153. Mật Nguyên Tấn says:

  Con cảm ơn Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con xin cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  OM MANI PADME HUM.

 154. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ .
  Om mani padme hum !

 155. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài rồi, con hoan hỷ với những thay đổi đáng mừng của Mật Gia Trung Tâm, với những công trình mới đã hoàn thành. Con xin tán thán công hạnh của Thầy Cô và thiện hạnh của các đạo huynh, đạo hữu đã tạo nên diện mạo mới cho Mật Gia Trung Tâm.

  Con cầu nguyện sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 156. Mật Tú Viên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tú Viên đã đọc Thư gửi các trò 198 của vị Thầy rồi ạ. Con hoan hỷ khi được đọc và thấy hình ảnh tịnh trú Mật Gia Song Nguyễn ngày càng to đẹp, rực rỡ hơn qua từng năm tháng. Và khi được hiểu hơn về quá trình xây dựng khó nhọc, vị Thầy dành nhiều tâm lực, tài lực, trí lực để đại tu, xây dựng mới các công trình tâm linh, con càng cảm niệm ân đức, tấm lòng từ bi của vị Thầy và tán thán thiện hạnh của các huynh đệ Kim Cang. Con hiểu rằng sự báo đáp của chúng con đối với vị Thầy không bao giờ là đủ, nhưng chúng con sẽ không bao giờ được quên bài học về lòng biết ơn và cần nỗ lực để trở thành người biết ơn và biết trả ơn.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài cho chúng con để chúng con có cơ hội được hoan hỷ với sự phát triển của Mật Gia Song Nguyễn cũng như quán xét bản thân để trở thành hạng người khó gặp thứ ba.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 157. Kính bạch Thầy,
  Con hoan hỷ được đọc bài này.
  Con hoan hỷ với cảnh sắc y báu rực rỡ của Mật Gia sau cuộc đại trùng tu. Con hoan hỷ thiện hạnh đóng góp của chư huynh đệ Kim Cang đã góp phần vào công trình tâm linh. Con cảm tạ ơn Thầy đã thân giáo cho chúng con thấy được việc nên trưỡng dưỡng niềm tin vào giáo pháp vi diệu. Đồng thời là niềm tự hào khi được theo học vị Thầy từ bi trí tuệ, luôn giương cao ngọn cờ đả phá tà kiến để lợi lạc chúng sanh. Con xin ghi nhớ lời Thầy nhắc nhở nên là “người nhớ ơn và biết trả ơn”, tránh rơi vào nhóm người tà kiến bằng những biểu trạng của thân ngữ tâm.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài.
  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe và trường thọ vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp, lợi lạc chúng sanh.
  Nguyện cầu tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.

 158. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết “ Thầy ngồi đây “ của vị Thầy ạ.

  Con hoan hỷ với cảnh sắc mới của Mật Gia Trung Tâm năm 2017 và càng hoan hỷ hơn khi con được biết diện mạo mới lung linh, hiện đại và trang trọng của Mật Gia Trung Tâm hiện nay. Đây là minh chứng cho Y báo rực rỡ của Mật Gia Song Nguyễn ngày càng phát triển và cho con càng vững niềm tin hơn khi được theo bước chán của vị Thầy. Con cảm tạ ơn Thầy đã nhắc nhở chúng con làm theo lời dạy của Đức Phật là người luôn biết ơn và biết cách trả ơn.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của các huynh đã góp phần tạo nên diện mạo mới của Mật Gia Trung Tâm.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 159. Trần Anh Thương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con Mật Khánh Văn đã đọc bài viết “Thư gửi các trò 198: Thầy ngồi đây” rồi ạ.

  Đọc bài viết con nhớ lại cảm xúc khi lần đầu được vào Mật Gia Trung tâm. Con không khỏi ngỡ ngàng trước cảnh sắc vừa thanh bình, vừa đẹp tráng lệ của Mật Gia Trung tâm mặc dù trước đó con đã hình dung qua những bức hình đăng trên chanhtuduy.com. Đến nay Mật Gia ngày thay đổi diện mạo từng ngày nhờ công lao của vị Thầy và một số huynh đóng góp công sức.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh!

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Om Mani Padme Hum!

 160. Mật Định Kiên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy và các huynh đệ kim cang luôn một lòng xây dựng, cải tạo quang cảnh Mật gia trung tâm, để rồi các công trình đều được “Lạc thành” trong niềm hoan hỷ tột cùng của Thầy và các huynh đệ.

  Con cảm ơn Thầy, Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sinh được hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 161. Mật Bích Thuỷ says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc bài viết : ” Thư Gửi Các Trò 198 : THẦY NGỒI ĐÂY ” rồi ạ.
  Được ngắm nhìn những bức ảnh như một thước phim quay chậm cảnh trung tâm Mật Gia đang hiện hữu thật là đẹp lung linh huyền ảo .Con không khỏi xúc động và nghẹn ngào khi mà nguyện ước của Thầy Cô bấy lâu nay đã được viên thành, là minh chứng sống động cho chánh báo ,y báo tương ưng và càng khẳng định hơn nữa sự vi diệu của giáo pháp Yoga thanh trí là :  Không thể nghĩ bàn và ” Thực hành pháp mọi sự đều hanh thông ” .
  Kính bạch Thầy! Con xin hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy Cô đã vì đệ tử, học trò chúng con mà suốt bao năm qua miệt mài đầu tư tâm lực ,sức lực ,nguyện lực để tạo dựng nên những công trình tâm linh vĩ đại mang tên Mật Gia Trung Tâm như hôm nay.
  Và con cũng xin hoan hỷ tán thán thiện hạnh của các đạo huynh đạo hữu đã xả ly thế sự tham gia lao tác đóng góp công sức vào việc triển khai xây dựng các công trình tâm linh vĩ đại này.
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu, hạnh phúc của Phật Tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 162. Mật Thanh Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đọc bài này trong niềm hoan hỷ lẫn xúc động. Thầy đã xây dựng Mật Gia từ những ngày hoang sơ đến cảnh sắc rực rỡ như ngày hôm nay để chúng con có một nơi nghỉ dưỡng tâm linh, có nơi để huynh đệ khắp nơi hội tụ trong tinh thần lục hoà. Hơn hết, Thầy đã xây dựng nền tảng chánh pháp vững chắc, dọn sẵn con đường giải thoát rõ ràng để ngày nay chúng con đi dễ dàng hơn, thuận lợi hơn.

  Con hoan hỷ với tinh thần xả ly của các đạo huynh đạo hữu đã góp công dựng xây nên Mật Gia ngày nay rực rỡ.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho huynh Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Om Mani Padme Hum.

 163. Mật Huệ Liên (Dương Thu Hằng) says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này ạ, con phần nào cảm nhận được quang cảnh, không gian của Mật Gia từ ngày còn hoang sơ đến ngày nay.

  Cảm tạ Thầy xây dựng tảng chánh pháp vững chắc. 

  Con cầu nguyện Thầy trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành. 

  Om Mani Padme Hum

 164. Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ

  Con hoan hỷ được nhìn thấy Mật Gia thay đổi từng ngày với diện mạo mới tuyệt đẹp

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của các đạo huynh đạo hữu xã ly những công việc để về Mật Gia Trung Tâm đóng góp công sức xây dựng vào những công trình Tâm linh

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự nghiệp giáo hóa tất cả chúng sanh

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Con cầu nguyện cho Mật Hoàng Phúc tái sanh vào cõi lành

  Om Mani Padme Hum

 165. Tantra Mashinaga (Mark Hamilton) says:

  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài.

  Đọc bài viết của Thầy, con càng háo hức được đến Tịnh trú để hạnh ngộ vị Thầy, và con cảm thấy vô cùng ơn phước khi được gọi Thầy là Đạo sư của con.

  Con cầu nguyện Thầy thân tâm an tịnh, trụ thế lâu dài.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đoạn trừ khổ đau và đạt được hạnh phúc chân thật.

  Om Mani Padme Hum.

  Con – Tantra Mashinaga (Mark Hamilton)

  ……………………………………………………………………………………………………………

  Dear Guru,

  Thank you for this article. I am even more excited to visit my Guru and also very happy and thankful to call you my Guru.

  May Guru live a long and happy life

  May all sentient beings be free of suffering and attain happiness

  Om Mani Padme Hum

  Tantra Mashinaga (Mark Hamilton)

   

 166. Tantra Ashihata (Simon Michael) says:

  Kính bạch Thầy tôn quý!

  Con là Tantra Ashihata.Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài viết tuyệt vời này.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ của vị Thầy.

  Trong bài viết này, Thầy giúp con hiểu rằng những hành vi bồ đề tâm vô ngã mang đến hạnh phúc và ơn phước cho nhân loại và chính sự thanh tịnh sẽ giúp hành giả đến gần với cõi linh thánh.

  Con thỉnh nguyện Thầy tiếp tục dìu dắt, khai ngộ chúng con và cho chúng con nương tựa vào tuệ quang của Thầy để chúng con có được sự phát triển về thể chất và tâm linh.

  Con cầu nguyện Thầy trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của tất cả hữu tình.

  Om Mani Padme Hum.

  …………………………………………………………………………………………………………..

  Dear holy Guru ,

  my name is Tantra Ashihata .

  I am much more happier to read this article you have given to us,I appreciate your wealth of wisdom and knowledge.  In this article you made me to understand how selfless service bring happiness and blessings to mankind and how cleanliness is next to the godliness.  May you continue enlighten us with your widom so we grow in both physical and spiritually.

  May Guru live long for the seek of happiness of all sentient being.

  Om mani padme hum.

   

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status