Jun 3, 2017

Posted by in Lá thư người tâm đạo | 125 Comments

Thư gửi các trò 207: MẮT GƯỜM, LÒNG HỜN DỖI, TÂM NGHI NGỜ, TÍNH KỂ CÔNG… VÀ HẬU QUẢ

Thư gửi các trò 207: MẮT GƯỜM, LÒNG HỜN DỖI, TÂM NGHI NGỜ, TÍNH KỂ CÔNG… VÀ HẬU QUẢ

Thư gửi các trò 207:

MẮT GƯỜM, LÒNG HỜN DỖI, TÂM NGHI NGỜ, TÍNH KỂ CÔNG… VÀ HẬU QUẢ

Trong mối quan hệ đạo pháp vị Đạo sư cần nên “đánh thẳng vào những lỗi lầm tiềm ẩn của học trò, không ngại mích lòng, không lo mất người, chẳng sợ oán thù. Sau đây là những gì Thầy thấy, cảm nhận rồi chỉ thẳng…

PHÊ BÌNH VỊ THẦY CỦA MÌNH

Con quỷ kia đã bị rớt xuống địa ngục bởi nổi đóa mà gườm gườm đôi mắt quỷ với vị thánh tăng

Trong Mật điển có ghi lại một trường hợp kẻ xấu gườm mắt một vị thánh tăng, sau khi mạng chung bị rơi vào cõi quỷ đói. Trong cảnh giới này, hắn vô tình gặp lại vị thánh tăng đang du hóa, nổi đóa mà gườm gườm đôi mắt quỷ, liền sau đó đọa vào cõi địa ngục. Có lẽ đến thời điểm hiện nay Thầy đang viết những dòng chữ này, hắn vẫn còn bị khổ đau cùng cực trong lửa đỏ. Chúng ta tự hỏi trong đời mình, chắc chắn hắn có làm được việc tốt chớ, sao lại rơi nhanh xuống cõi thấp? Đúng là có làm việc tốt, thậm chí là nhiều nữa kìa nhưng cũng không thể bù đắp lại bởi đối tượng xúc phạm là vị thánh tăng.

Bây giờ, các trò hãy liên tưởng đến đối tượng khác là vị đạo sư Mật giáo chân chánh thì hậu quả sẽ như thế nào? Đối với người học trò đạo pháp, vị đạo sư là đối thể tối thượng trong tu tập bởi “Khi bị Thầy đưa ra lời khuyên dạy, có nghĩa đó là tất cả những giáo huấn của chư Phật; và khi vị Thầy truyền pháp đích thực thì đó là “công hạnh của tất cả chư Phật”. Người đệ tử nên khắc cốt ghi tâm như vậy mà tôn kính vị Thầy của mình. (Zopa rimpoche) .Tương tự ngược lại thì lỗi phạm trầm trọng là số 1/14 Mật giáo giới “Bất kính hoặc phê phán vị Thầy”.

Trong Mật gia chúng ta tuy Thầy nghiêm giáo thận trọng nhưng có những trò (nội viện hoặc ngoại viện) phê bình rằng công hạnh tác pháp chiếu quang của Mật gia Song Nguyễn là rơi vào ngọn gió bát phong, trong khi Thầy đã luận giải phá nghi một cách tường tận qua bài “Tác pháp chiếu quang là gì? Vì sao phải tác pháp chiếu quang?”. Đó là hành trạng của người con Phật đã nương theo lời dạy từ kinh “Đại bát nhã Ba la mật đa” và “Đại bát Niết bàn”, chớ không tùy tiện đăng đàn. Do vậy, trò Mật Nguyên Tùy mãi mãi đứt đoạn căn lành với Mật giáo trong hiện kiếp và tương lai. Trò Mật Đại Chí vì thân với ác tri thức như vậy nên cũng phải bị tẩn xuất khỏi Mật gia Song Nguyễn dù trước đó có nhiều hành vi thiện đức.

Có dạng thức khác tuy không trực tiếp phê bình vị Thầy nhưng họ không đồng thuận với Thầy về quyết định do Thầy đề ra. Họ hỏi lại, vin vào nguyên cớ hiện trạng mà không xét soi bản chất, vô tình sự “khúc mắc tâm linh” ấy phạm lỗi số 1/14 Mật giáo giới, làm tổn hại công đức trầm trọng cho trò ấy. Trong khi đó có những sự chủ ý thế sự gây nhân nghiệp sát họ lại phớt lờ, còn đến khi lời Thầy nghiêm huấn lại đi hỏi cho rõ. Giờ đây Thầy hiểu sâu hơn lời Phật dạy “Lo những việc không đáng lo, tăng trưởng lậu hoặc. Không lo những việc đáng phải lo, tăng trưởng lậu hoặc”. Trường hợp này vừa xảy ra ở Mật gia Song Nguyễn chúng ta, Thầy không tiện nêu pháp danh nhưng ai làm sai tự biết hối cãi.

HỜN DỖI TRẢ ĐŨA

Vừa qua bài viết cóp nhặt từ các trang mạng khác do Bùi Thị Hồng Ngân gửi đến mà lộ ra hai học trò cũ của Mật gia bị tẩn xuất bởi hành trạng tà kiến, tà vạy, và đớn hèn như những mụ đàn bà họa mình gây ra nhưng đấm ngực than trời trách đất, lỗi mình mắc phạm mà không tự quán xét lại đông đổng kêu oan, đổ thừa cho người khác. Đó là Mật Đạo Pháp và Mật Quang Minh (Nguyễn Ngọc Sơn) mà Thầy chỉ ra trong bài “Thư gửi Bùi Thị Hồng Ngân”.

Trước đây có trò Mật Linh đã nhiều lần tỏ lòng hờn dỗi vị Thầy khi bị nộ pháp bởi những lỗi phạm tự trò ấy gây tạo. Sau mỗi lần như vậy trò Mật Linh chủ động cắt đứt liên hệ với vị Thầy. Hai năm sau đó trò ấy đã 3 lần sám hối xin được sinh hoạt và tu học ở tịnh trú Mật gia Song Nguyễn nhưng không được chấp nhận. Hiện nay Thầy không phải tẩn xuất hai trò đó như Mật Đạo Pháp và Mật Quang Minh mà mặc tẫn 10 năm để họ tự mình thực hành pháp, không cho phép đến tịnh trú Mật gia TP HCM như trường hợp của Mật Thủy Hà hiện nay.

Vừa rồi và tháng 03/2017 cũng có một trường hợp của một trò ở TP HCM đan tâm hờn dỗi đã đẩy vị Thầy vào tình thếviệt vị, dở khóc dở cười. Nguyên do từ chỗ làm được việc gì đó có vẻ lớn lớn liền tự ngã, tự mãn và ngay trong thời điểm này bị nộ pháp bởi Thầy từ bi muốn tịnh hóa lỗi lầm, chỉ ra nguy cơ tiềm ẩn ngõ hầu triệt tiêu mầm tai họa tương lai; nhưng chính người ban ơn, chỉ dẫn lại lãnh một đòn hồi mã thương nặng nề. May quá mấy trò ơi, nhờ Hộ pháp Kim cang gia trì, Thầy biến nghiệp thành nguyện nên pháp sự lần đó tuy lỡ cơ hội A nhưng lại đạt kết quả B trên mức tưởng tượng!

Đến bây giờ trò đó vẫn chưa chịu nhận lỗi lầm tựa như nghệ sĩ nào đó phạm tội đành rành ở nước Mỹ, về Việt Nam cười hề hề như không có chuyện gì xảy ra. Sau thời gian bị tẩy chay nghệ sĩ này sợ mất miếng ăn nên làm video xin lỗi mọi người. Đạo đức giả ở chỗ là nghệ sĩ này lên tiếng sám hối trước bàn thờ Phật rồi rêu rao với thiên hạ rằng mình đã lên tĩnh tâm tại ngôi chùa trên núi cao mà tụng kinh niệm Phật. Xin hỏi, Phật nào dạy như vậy không? Bởi Ngài chỉ ra phẩm chất cần trao dồi rèn luyện của người tu là “xấu hổ với người”, “xấu hổ với mình” (tức là “tàm quý”) mà kẻ này thiếu cả hai. Lấy hình ảnh Đức Phật, dùng câu kinh tiếng kệ làm bình phong, làm chiêu trò như vậy chỉ càng làm cho hình ảnh người Phật tử trở nên đáng khinh trước người ngoại đạo vì thủ đoạn đạo đức giả. Thầy cảm thấy xấu hổ thay cho người nghệ sĩ gốc Hoa này! Do vậy, ai có thể tin nghệ sĩ này thành tâm sám hối, sửa chữa lỗi lầm, quyết tâm không tái phạm?

TỎ RA ĐỘ LƯỢNG NHƯNG VÔ TÌNH GÂY HỌA

Có không ít trường hợp vị Thầy trách cứ một trò nào đó, người này liền tỏ ra bênh vực, bao biện cho họ. Như vậy trò ấy ngầm nói rằng Thầy khiển trách sai, hoặc quá lời chăng? Trong khi comments các trò viết thật kêu:

“Lời Thầy huấn thị phải khắc ghi

Thực hiện kịp thời chớ nghĩ suy

Chờ khi thuận tiện không nên vậy

E rằng phạm giới lại càng nguy

Thầy dạy các trò làm việc gì

Ý Thầy đã tính trước chi li

Tuân lời tích tập bao công đức

Làm theo ý mình chẳng được chi!”

Các trò đã công nhận là ‘phải khắc ghi”; “chớ nghĩ suy”, “ý Thầy đã tính trước chi li” thì tại sao phải hỏi lại cho rõ sự việc đã được rõ? Tại sao Thầy dạy rồi, các trò nghe xong rồi, không thắc mắc gì, thì tại sao sau đó lại đổi thay dự hoạch? Thậm chí có trò ngầm ủng hộ người ngoài để “dằn mặt” Thầy mình.

Trở lại chuyện biện hộ dùm cho đồng đạo nhưng ở Mật gia không có luật sư nên họ trở thành tiếng nói lạc lõng. Nếu ở thế gian, hạng người này sẽ không có bạn tốt bởi vì họ phản đối không chân thật bởi không đưa ra luận cứ, luận chứng, luận giải chánh đáng. Dạng này sẽ trở thành nhân vật “Nhạc Bất Quần” trong đạo pháp, tuy chưa đến mức tận diệt “hào kiệt quần hùng võ lâm” nhưng sẽ là mầm mống của việc mất đoàn kết nội bộ, chia rẻ tăng đoàn. Còn nữa, kẻ này là người trực tiếp khiến Thầy bực mình (tâm pháp sinh) mà từ bi nộ pháp trong khi sức khỏe Thầy đang cần gìn giữ vì đạo nghiệp hiện tại và tương lai. Thầy hy vọng rằng ở Mật gia Song Nguyễn, ai rơi vào lỗi lầm này, tuyệt đối tránh xa và không sử dụng lại chiêu trò “cao thượng” gây họa này.

QUA CẦU RÚT VÁN

Qua cầu rút ván

Có trường hợp học trò đang khổ đau, túng quẩn, khó khăn mưu sinh, thất bại trên thương trường, liền tìm đến Thầy mà nương nhờ Tam bảo, được chỉ dẫn đường đi mới. Ơn Phật cao vời, họ được thuận duyên làm ăn trở nên phơi phới, chẳng mấy chốc mua nhà, tậu xe. Song, đến lúc thành danh, thành đạt liền lơ là việc thực hành pháp, ít thỉnh an Đạo sư, bỏ bê chanhtuduy.com. Vì sao như vậy? Bởi vì họ tin rằng với hiện trạng của họ đang có, khó có thể lụn bại, tựa như cửa hàng đã có đông khách nhiều năm, cần gì phải hỏi thăm ý kiến nhà tư vấn năm xưa! Ừ, đúng đó! Đúng ở xã hội và thế gian thôi! Họ đâu biết Phật đánh giá cao người nhớ ơn và biết trả ơn thì cũng ngầm huấn dụ rằng hậu quả ngược lại. Vì sao? Chư hành vô thường thì làm sao mãi thành công? Năm nhà lửa chực chờ hãm hại làm sao thoát khỏi khi không có bóng che đạo pháp? Biết bao tỉ phú sau một đêm trắng tay phải dùng cơm từ thiện? Báo đài nêu biết bao doanh nhân bị lao tù vì không tôn trọng nhân quả! Đây cũng là lý do mà nhiều tỉ phú cống hiến cho hoạt động từ thiện không mệt mõi vì họ nghĩ đó là cách trả ơn con người và xã hội. Còn người tu Phật như chúng ta là trả ơn như thế nào các trò đã biết (1) ơn Thầy (2) ơn Tổ quốc (3) ơn cha mẹ (4) ơn thí chủ. Nếu đã thành đạt mà quên những ơn trên thì “nền không chắc mà xây tường cao, sự sụp đổ đã nằm sẵn rồi” (Hậu Hán Thư). Nền tảng của người tu Mật tông là gì? Hiểu rồi mà sao có trò thờ ơ, vô tình, vô cảm, suốt ngày dùng mủi kiếm ấy đâm vào tấm lòng Bồ đề của vị Thầy cho đến khi máu ngừng chảy? Thầy không chút gì ân hận dầu thân căn huệ mạng suy kiệt bởi đã dấn thân vào con đường Bồ tát đạo là chấp nhận sự nghiệt ngã của thế gian vốn tiềm ẩn trong tâm tư của học trò mình. Hơn nữa, các trò cũng thấy hiện nay cuộc sống của Thầy Cô hoàn toàn tự chủ, độc lập và hạnh phúc, không thiếu bất kỳ yếu tố vật chất, tinh thần, tâm linh thì đâu cần gì đến tứ sự cúng dường? Chỉ ngại cho các trò đó thôi!

HẬU QUẢ THẾ NÀO?

Các trò đọc trong “50 kệ tụng sùng kính Đạo sư”, “37 pháp hành Bồ tát đạo” ắt hẳn biết hậu quả sự bất kính rồi chứ!

Các trò đọc trong “50 kệ tụng sùng kính Đạo sư”, “37 pháp hành Bồ tát đạo” ắt hẳn biết hậu quả sự bất kính rồi chứ! Bây giờ Thầy chỉ ra trường hợp cụ thể như sau:

1/ Kẻ theo Phật mà thờ thần tài của một bà mẹ nuôi đem về, giờ đây sự nghiệp của họ thế nào, các trò Hà Nội biết rồi chứ?

2/ Kẻ keo bẩn, trộm pháp có lên được quan chức không? Các trò Hà Nội biết rồi chứ?

3/ Kẻ hờn giận vị Thầy có làm được gì trong xã hội không hay chỉ “đi đâu rồi cũng quay về Hà Tỉnh”? Các trò Mật gia Vũng Tàu biết rồi chứ?

4/ Kẻ hờn dỗi chơi khăm vị Thầy chưa đầy một ngày trôi qua đã bị đọa địa ngục công ty rồi! Các trò ở Mật gia Sài Gòn biết rồi chứ?

5/ Còn những trường hợp khác, Thầy không muốn nhắc thêm..

Đối với học trò Mật gia Song Nguyễn nội viện hoặc ngoại viện sẽ nhận lãnh hậu quả sau khi phạm lỗi sai như đã nêu trên

1/ Bị tẫn xuất

2/ Bị mặc tẫn

3/ Từ đó về sau dù thực hành Pháp cũng chỉ tạo ra phước điền, không phải công đức cho nên mạng chung chỉ được lên trời hoặc làm người.

4/ Vị Thầy không bỏ rơi nhưng không để tâm nên người ấy mất đi chìa khóa câu triệu thứ ba.

Năm cách đối xử cụ thể được vị Thầy áp dụng như sau:

1/ Không dạy điều lành (không được nghe giảng pháp trực tiếp)

2/ Không giao việc lành (không giao việc pháp sự)

3/ Không được thọ dụng đồng đều (có sách in ra không được nhận)

4/ Không được đến đạo tràng (không được đến tịnh trú Mật gia)

5/ Không được đàm luận với bất kỳ ai trong CLB Mật gia Song Nguyễn)

Ba biện pháp khắc phục

1/ Sám hối bằng lời hoặc lạy hoặc tụng kinh hằng đêm hoặc trong ngày phải làm một lần.

2/ Trực tiếp thỉnh cầu vị Thầy phục hồi giới nguyện, giới luật sau 2 tháng sám hối ở nơi cư ngụ.

3/ Triệt tiêu ý tưởng tiêu cực về vị Thầy, thay vào đó là sự tán thán công hạnh của Ngài, mô thức tâm linh từ bi nộ pháp của vị Thầy.

4/ Cúng dường tứ sự nếu vị Thầy chấp thuận.

Thầy kết thúc bài viết ở đây và cầu nguyện tất cả chúng sanh lắng dịu khổ đau trước mọi hoàn cảnh. Tất cả đều ý thức được tâm mình đang ở trạng thái nào? Om mani padme hum!

Làng Phước Thành ngày 03/06/2017

Thinley- Nguyên Thành


Bản dịch tiếng Anh: Letter to disciples No.207: GLARING EYES, HOLDING RESENTMENT AND DOUBT, TAKING SELF-CREDIT, etc.. AND THE CONSEQUENCES ( Thư gửi các trò 207: MẮT GƯỜM, LÒNG HỜN DỖI, TÂM NGHI NGỜ, TÍNH KỂ CÔNG… VÀ HẬU QUẢ”)

 

 1. Mô Phật,

  Kính Bạch Thầy,

  Đọc thư của Thầy mà con bủn rủn hết chân tay.  Quả thật con thấy lo sợ. Bởi cho đến bây giờ, trải qua bao nhiêu điều lo lắng, sợ hãi trong cuộc sống, con nhận ra rằng nỗi sợ lớn nhất đối với con chính là sợ Thầy không để tâm đến con nữa, sợ Thầy bỏ mặc con, sợ phải rời khỏi Mật gia trong một ngày giá lạnh. Mô Phật, Thầy ơi, con, học trò còn nhiều ngu dại sẽ cố gắng không mắc phải những lỗi lầm mà Thầy đã cảnh tỉnh, con không muốn làm kẻ vô ơn.

  Hỡi Đại sĩ Liên Hoa Sanh, xin hướng tâm con về Phật pháp.

  Hỡi những bậc Toàn giác, đừng để con lạc vào tà đạo thấp kém.

  Hỡi vị Thầy từ bi, đồng với các Ngài chẳng khác, xin để tâm đến con.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô.

  Con cầu nguyện thông qua kênh vận chuyển vị Thầy, Bổn Tôn Dakini gia hộ để huynh đệ kim cang chúng con giữ được tỉnh thức, chú tâm, chánh niệm, và nhất là giữ được lòng sùng mộ Đạo sư chân thật, để không cô phụ Bồ đề tâm của Thầy, không làm kẻ vô ơn, không phải chuốc lấy hậu quả bơ vơ trên con đường tâm linh, mãi trôi lăn trong bể khổ luân hồi.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đều có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

 2. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này. Con xin ghi nhớ lời Thầy dạy  luôn “ý thức tâm mình đang ở trạng thái nào”.  Con cầu nguyện cho con và các huynh đệ kim cang Mật Gia luôn tỉnh thức và chánh niệm để không trở thành “Kiếm khách vô tình” rồi đọa xuống cõi thấp lúc nào không hay.

  Con nguyện cầu Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 3. Kính bạch Thầy !

  Qua bài viết với những đề cập và nhắc nhở của Thầy, con hiểu đây là sự để tâm của Thầy đối với chúng con, ngõ hầu mỗi người ghi nhớ để mọi chuyện xảy ra không còn phải là “ chuyện đã rồi” mà tự mang lấy rắc rối cho bản thân.

  Từ khi đến với Chanhtuduy.com và được nương trú dưới ngôi nhà Mật Gia Song Nguyễn với sự để tâm của Thầy, những tà kiến ác kiến trong quá khứ đều được thay thế bằng chánh kiến để từ đó là sự vững tâm nơi Phật pháp, niềm tin ấy ngày càng lớn dần khi được sự gia công từng ngày của Thầy …

  Khi ấy con biết được dù Phật pháp vô biên, nhưng sao bao nhiêu năm đi trên con đường ấy vẫn chỉ như kẻ đui mù? Vẫn vẫn đầy hoang mang và sợ hãi và hẳn nhiên không hề có bất kỳ điều tốt đẹp nào xuất hiện? Chỉ khi nhờ những bài viết, bài giảng của Thầy con mới thấy được một chân trời khác, ở đó không phải là những hư vọng, những ảo tưởng … mà ở đó là thực tại và những yếu tố cần thiết để có một đời sống tâm và thực đồng độ. Ơn Thầy, con được thở một bầu không khí thật trong lành và vô úy.

  Và, tất cả những điều đó là gì? Đó chính là phương pháp để tiếp cận Phật pháp, là cách thức để đưa Đạo vào Đời và từ Đời sống Đạo. Từ những gì con thể nghiệm cũng như kinh nghiệm từ chư huynh đệ kim cang, con nhận ra rằng chỉ cần làm theo những gì vị Thầy chỉ dạy. Thế là đủ. Và bình an là có thật ! Cũng từ trải nghiệm những kết quả vô ích mà nhận thức được phàm khi làm sai những gì Thầy dạy đều không kết quả gì hoặc là hậu quả.  Mọi lợi lạc đều là dành cho học trò, chúng sinh mà Thầy phải ngày đêm không quản mỏi mệt. Khi học trò và chúng sinh mừng vui với thành tựu, thì trên con đường rộng dài này chỉ có vị Thầy gặp lại mình giữa đổi thay hoán cải của lòng thế nhân vốn vô tâm và vô cảm.

  Từ đây, đặt ngược lại một câu hỏi. Vì sao vị Thầy luôn nhắc nhở điều này hay điều kia hay thậm chí là sử dụng nộ pháp. Thầy có lợi ích gì từ việc này ư?  Không ! Đó là vì chúng sinh thấp kém nên bậc trí phải nhọc lòng, chúng sinh mê lầm nên bậc trí thấy đau, chúng sinh bệnh khổ mà bậc trí phải ra công tìm phương cách. Ấy là tâm của bậc hiền trí, lấy tâm vô minh của phàm phu mà hiểu có khác nào nhìn thế giới qua khe hẹp mà chuốc lấy phiền não và gây nhân ác kiến.

  Với những lời Phật khuyến tấn trong kinh Pháp cú :

  76. “Nếu thấy bậc hiền trí/ Chỉ lỗi và khiển trách/Như chỉ chỗ chôn vàng/ Hãy thân cận người trí!/ Thân cận người như vậy/Chỉ tốt hơn, không xấu.”

  Con cảm ta ơn Thầy đã viết bài để nhắc nhở, huấn thị chúng con không bước vào lối hẹp. Con xin ghi tâm làm bài học để nhắc mình tàm quý.

  Cầu nguyện Thầy cô an tịnh và trường thọ !

  OM MANI PADME HÙM !

 4. Mật Phê Rô says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc thư gửi các trò 207: MẮT GƯỜM, LÒNG HỜN DỖI, TÂM NGHI NGỜ, TÍNH KỂ CÔNG …VÀ HẬU QUẢ.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh vị Thầy đã chỉ thẳng vào lỗi lầm , lỗi lầm tiềm ẫn của chúng con như lời dẫn mở bài :” trong mối quan hệ đạo pháp vị Đạo sư cần nên ” đánh thẳng vào những lỗi lầm tiềm ẩn của học trò , không ngại mích lòng, không lo mất người , chẳng sợ oán thù “.

  Con thật sự bải hoải chân tay khi vị Thầy chỉ ra lỗi lầm tiềm ẩn của học trò chúng con không ít thì nhiều con thấy được bản thân con ở trong đó . Con hiểu rằng vị Thầy sẻ không bao giờ bỏ rơi chúng con mà chỉ có chúng con với những lỗi lầm ngu dốt cộng với bản ngã to đùng không biết sám hối mỗi khi được vị Thầy từ bi nộ pháp rồi tự làm mình xa rời vị Thầy, xa rời chánh pháp vào một chiều đông gió lạnh.

   

  Con xin cầu nguyện vị Thầy ,Bỗn tôn, Dakini gia hộ cho chúng con luôn đón nhận những lời nộ pháp kim cương của vị Thầy bằng một tâm thái hoan hỷ và biết ơn để không đánh mất kiếp người quý hiếm mà tu tập. Con cầu nguyện cho bản thân con không dùng mũi kiếm thờ ơ, vô cảm, vô tình đâm vào tấm lòng Bồ đề của vị Thầy cho đến khi máu ngừng chảy, và con tuyệt đối không bao giờ dám nảy sinh ý nghĩ đó .

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp, làm lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả học trò chúng con được mãi nương tựa nơi bóng lành Mật Gia Song Nguyễn.

  Om Mani Padme Hum!

 5. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah.

  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã nhiều lần cảnh tỉnh chúng con qua bài này con hiểu được cần mỗi sợ hãi của con là phải rời khỏi MG  và không được vị Thầy giảng pháp để nghe trực tiếp cầu nguyện cho con và các huynh đệ kim cang luôn tĩnh thức và chánh niệm  cầu mong tất cả chúng sanh luôn tĩnh thức chạng thái giác ngộ OM ah hùm

 6. Kính bạch Thầy!

  Con thực sự chấn động sau khi đọc được bài viết này. Ở thế gian, có mấy ai chỉ lỗi của học trò, thậm chí những kẻ học trò vô ơn, những kẻ nghịch đồ bất tuân hay trớ trêu hơn là những kẻ bán đứng, chơi khăm thầy mình? Nhưng vị Thầy với lòng từ bi vẫn ban giáo huấn đánh trúng vào những lỗi lầm tiềm ần của học trò – vị Thầy tâm linh tuyệt vời nhất như lời dạy của ngài thánh tăng Atisha. Bởi lẽ, dù học trò với tập khí ương ngạnh, niệm tưởng bất chánh đến mức nào, lòng từ bi của vị Thầy vẫn hướng tới tất thảy chúng học trò, chúng sanh hữu duyên không mảy may phân biệt. Đọc xong lá thư này, con hiểu rằng chỉ khi nào những người học trò ấy tự mình cắt đứt đường truyền tâm linh, phạm trọng giới không thể phục hồi mà sự để tâm của vị Thầy càng khiến cho họ tổn phước, âm đức. Chỉ khi ấy, vị Thầy bởi lòng bi mẫn với chính họ mới tẩn xuất, mặc tẩn họ. Những hình ảnh vị Thầy dùng trong bài đã đánh thức gia tài tàm, quý còn ít ỏi, tưởng chừng như đang ngủ yên trong tâm thức của chúng con. Đó là khi “người ban ơn, chỉ dẫn lại lãnh đòn hồi mã thương nặng nề”, “từ bi nộ pháp trong khi sức khỏe Thầy đang cần giữ gìn vì đạo nghiệp hiện tại và tương lai”, “có trò thờ ơ, vô tình, vô cảm suốt ngày dùng mũi kiếm ấy đâm vào tấm lòng Bồ đề của vị Thầy cho đến khi máu ngừng chảy”,… Nhớ lại trước đây, khi Thầy nộ pháp mà gắn liền với quả dưa hấu, con bừng tỉnh khi đọc được comment của đạo huynh Mật Ngã với đại ý rằng Thầy đang rát cổ họng mà vì học trò Thầy vẫn từ bi chỉ trích kim cương! Con thành tâm sám hối trước vị Thầy vì bất kỳ những ác nghiệp nào của bản thân con bằng thân, khẩu, ý đã tạo tác và để ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp tới vị Thầy. Xin Thầy từ bi cho con tịnh hóa những lỗi lầm này, lần sau con sẽ không tái phạm!

  Đọc lại lần nữa bức thư này, dù Thầy không nói ra nhưng con chợt hiểu rằng hậu quả của một cái gườm đối với vị Thánh tăng khiến kẻ kia phải đọa kiếp ngạ quỷ, rồi sau đó tiếp tục hành vi ấy mà bị trôi lăn muôn kiếp trong địa ngục. Vị Thầy luôn tự nhận rằng chỉ xứng là người quét lá đa sân chùa thời chánh pháp hưng thịnh, nhưng với trí tuệ và tâm Bồ đề, vì thương xót chúng học trò, chúng sanh hữu duyên mà trở thành bậc Đạo sư, truyền trao Yoga Thanh trí. Theo kinh và Mật điển xác quyết, như giáo huấn của đại sĩ Liên Hoa Sanh rằng “chư Phật mười phương của ba thời thành Phật cùng là nhờ các bậc Đạo sư” hay xác quyết của thánh giả Mã Minh rằng “chư Phật mười phương của ba thời/Đều tỏ lòng kính trọng Đạo sư Mật giáo” hoặc lời dạy của Lama Zopa được vị Thầy trích dẫn trong bài khi ban lời dạy, truyền pháp đích thực. Trong Mật giáo, chúng con như những con vẹt suốt ngày rằng vị Thầy là đại diện cho Tam Bảo, hay thuộc nằm lòng lời dạy của thánh tăng Atisha: “vị Thầy từ bi hơn đức Phật, lời Thầy quan trọng hơn kinh sách”. Nhưng than ôi, khi đọc bài viết này, con mới hiểu rằng không ít những trường hợp chúng học trò chúng con trở thành những nghịch đồ bất tuân, những kẻ qua cầu rút ván, những kẻ dã tâm đâm sau lưng vị Thầy bởi sự hờn dỗi, nghi ngờ, kể công,…Ngẫm lại hậu quả một cái gườm với vị Thánh tăng, con thật không thể tưởng tượng ra hậu quả của những hành vi như vậy đối với bậc Đạo sư, giáo thọ tuệ tri thức đích thực! Mà trong đó, trước hết là tự mình cắt đứt đường truyền tâm linh, huệ mạng tâm linh với 4 hậu quả và 5 cách đối xử cụ thể mà Thầy đã chỉ ra trong bài. Con thành tâm mong rằng những ai rơi vào trường hợp như trên có thể biết được các biện pháp khắc phục và thực hành trọn vẹn chúng để tịnh hóa những lỗi lầm!

  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã ban giáo huấn đánh thẳng vào lỗi lầm tiềm ẩn của học trò chúng con, từ bi cảnh tỉnh những hành vi, hậu quả nhận lãnh và chỉ bày những biện pháp khắc phục. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho bản thân con và những huynh đệ kim cang có được sự gia hộ của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy để luôn tỉnh thức, chú tâm và chánh niệm, đặc biệt là pháp tu sùng kính Đạo sư – nền tảng của sự giác ngộ!

  Con xin được triệu thỉnh ba chìa khóa tâm linh:

  “HỠI ĐẠI SĨ LIÊN HOA SANH, XIN HƯỚNG TÂM CON VỀ PHẬT PHÁP

  HỠI NHỮNG BẬC TOÀN GIÁC, XIN ĐỪNG ĐỂ CON LẠC VÀO TÀ ĐẠO THẤP KÉM,

  HỠI VỊ THẦY TỪ BI, ĐỒNG VỚI CÁC NGÀI CHẲNG KHÁC, XIN ĐỂ TÂM ĐẾN CON”

  OM AH HUM VAJRA GURU PADMA SIDDHI HUM!

 7. Mật Khuê Minh says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài: ” Thư gửi các trò 207:MẮT GƯỜM, LÒNG HỜN DỖI, TÂM NGHI NGỜ, TÍNH KỂ CÔNG…VÀ HẬU QUẢ.”

  Đọc xong bài viết của Thầy mà con thấy bải hoải, chấn động tâm can. Từ khi được trở thành học trò của vị Thầy từ bi, con đã được ban thuốc chữa bệnh tà, có những lần do không thực hiện đúng việc điều trị theo như toa thuốc của vị Thầy mà bệnh tình con có chiều hướng tái phát và Thầy lại từ bi ban cho con những toa thuốc bổ sung ( nộ pháp kim cương ) cho dù là nó thật là đắng nhưng con lại thấy vô cùng hoan hỷ. Nhờ những toa thuốc đắng kịp thời của vị Y sư mà căn bệnh tà không có cơ hội khởi phát mà làm hại tới huệ mạng của con. Sau mỗi lần được bổ sung thêm ” toa thuốc đắng” con lại cảm thấy ân hận và buồn lo, ân hận vì không vâng lời vị Thầy một cách nghiêm cẩn khiến cho Thầy phải tổn hại đến sức khỏe vì lo cho huệ mạng của trò, buồn lo vì nếu cứ mãi không tỉnh thức mà cứ gây ra lỗi lầm thì thuốc đắng cũng không còn được uống nữa. Chưa bao giờ trong con có một ý nghĩ trách giận vị Thầy bởi tất cả những điều đó Thầy đã vì lòng từ bi mà ban cho học trò với mong muốn chúng trò hãy tỉnh thức mà được tịnh hoá những nghiệp xấu đã theo chúng con từ vô lượng kiếp trước
  Con thật kinh hãi khi Thầy đã chỉ ra rằng đã có những học trò đã vì bản tính quỷ quá lớn mà đã bị 5 mũi tên độc ( tham, sân, si, mạn, đố ) che mờ con mắt thế gian của họ khiến họ không thể thấy được lòng từ bi của vị Thầy mà còn sinh lòng hờn dỗi, tâm nghi ngờ, kể công…Những người như vậy thì làm sao có thể giải thoát ra khỏi sanh tử luân hồi, làm sao xứng đáng để được vị Thầy bỏ công dạy dỗ.
  Con cảm ơn Thầy đã luôn vì những học trò còn phàm phu, căn cơ chậm lụt như con và những chúng sanh còn đang mê lầm mà ban phương tiện để biết được những việc sai lầm nghiêm trọng mà vô tình hay cố ý tự hủy hoại đi thân căn huệ mạng của mình, mà phải ngậm ngùi rời Mật Gia trong một ngày chiều đông lạnh giá.
  Con cầu nguyện cho bản thân con luôn tỉnh thức, chú tâm và chánh niệm để không trở thành ” kiếm khách vô tình” trong đạo pháp. Trưởng dưỡng lòng sùng mộ vị Đạo sư bất thoái chuyển như tinh thần của Thánh tăng Mã Minh trong “50 kệ tụng sùng kính Đạo sư “để chẳng bao giờ xa rời sự để tâm của Ngài.
  Con cầu nguyện cho tất thảy chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trụ thế lâu dài của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Om mani padme hum

 8. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài “Thư gửi các trò 207: Mắt gườm, lòng hờn dỗi, tâm nghi ngờ, tính kể công…và hậu quả”.

  Bản thân con trong thời gian qua đã phạm nhiều lỗi lầm lớn, đang tâm hờn dỗi, đẩy vị Thầy vào tình thế việt vị, làm xấu hổ vị Thầy của mình… Và với nhân xấu ác đã gieo, ngay hôm sau con nhận lãnh hậu quả là rơi vào địa ngục công ty. Thế nhưng, con lại không biết quán xét, tự bao biện cho mình, không dám nhìn thẳng vào lỗi lầm của mình, trở thành kẻ “mang danh hành giả mà không có thực hành”.

  Một lần nữa, con nhận ra mình vẫn là con vẹt ngày nào khi “luyện tập cái lưỡi nói theo lời hay ý đẹp mà không thấm sâu vào tâm trí”, không có được sự chuyển hoá tâm đích thực mặc cho vị Thầy đã từ bi giáo huấn. Con thấy thật đúng là “vì chúng sanh thấp kém nên bậc trí phải nhọc lòng” (lời huynh Mật Linh Nguyên)

  Càng nghĩ con càng thấy sợ hãi. Con thực sự sợ khi không được vị Thầy để tâm, sợ phải rời khỏi Mật gia trong một chiều thu, sợ khi mạng chung chỉ được lên trời hay hoặc làm người, không thoát khỏi được sinh tử luân hồi…

  Kính bạch Thầy,

  Con tạ ơn Thầy đã ban giáo huấn, đánh thẳng vào lỗi lầm tiềm ẩn của chúng con.

  Con thành tâm sám hối những lỗi lầm trầm trọng mà con đã phạm, con mong Thầy từ bi cho phép con được tịnh hoá lỗi lầm bằng cách thực hiện theo những biện pháp khắc phục mà vị Thầy đã chỉ dạy.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức tàm quý và ý thức hổ thẹn.

  Om ah hum.

 9. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc thư gửi các trò số 207.

  Đọc bài pháp, con có cảm giác như những nhát đập của chày Kim cang đánh thẳng vào những lỗi lầm hiện có cũng như những lỗi lầm tiềm ẩn của học trò chúng con.

  Con thấy rất rõ bóng dáng mình trong đó, đặc biệt là lỗi “Tỏ ra độ lượng nhưng vô tình gây họa”. Sau khi nhận được nộ pháp kim cương từ vị Thầy, con đã quán xét lại hành vi thân ngữ tâm của mình và nhận ra rằng: những “nói bớt, nói đỡ” của con đối với huynh đệ nào đó đang phạm lỗi, mới nghe qua trông có vẻ “tích cực, độ lượng…” nhưng con đâu biết rằng con thật ngu si và đang phạm lỗi bất kính vị Thầy. Nếu không được vị Thầy từ bi nộ pháp kim cương chỉ ra lỗi lầm, thì trong tương lai lỗi lầm này sẽ ngày càng phát triển, rồi thành “bệnh nan y” khó chữa, lúc đó thân căn huệ mạng người tu không biết sẽ thế nào(?).

  Con rất hoan hỷ và cảm tạ ơn Thầy đã từ bi nộ pháp, đánh thẳng vào những lỗi lầm của con! Xin vị Thầy từ bi cho con sám hối và tịnh hóa những lỗi lầm này. Con xin ghi nhớ lời Thầy dạy, tuyệt đối tránh xa chiêu trò “cao thượng” gây họa này.

  Bênh cạnh đó, con cũng xin khắc ghi lời Thầy dạy, phòng tránh rơi vào những trọng lỗi như: phê bình vị Thầy của mình, hờn dỗi trả đũa, qua cầu rút ván, v.v…

  Cầu nguyện Đức Bổn tôn Quan Âm Tứ Thủ thông qua kênh vận chuyển vị Thầy tâm linh, gia hộ cho chúng con có được vũ khí tỉnh thức, chánh niệm và chú tâm, để chúng con phòng hộ tâm mình trước những điều bất thiện.

  Con xin cảm tạ ơn Thầy!

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trụ thế dài lâu vị sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh uống được tinh túy cam lồ.

  OM MANI PADME HUM

 10. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết của Thầy rồi ạ. Mặc dù thời tiết Hà Nội hơn 41 độ mà con cảm thấy lạnh toát mồ hôi. Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ thẳng lỗi lầm bằng những viên kim cương đầy lòng từ bi, ban cho chúng con những giáo huấn để chúng được tịnh hóa nghiệp chướng, sửa chữa những lỗi lầm tiềm ẩn, nhanh chóng chuyển hóa tâm phàm thành tâm thánh.

  Chúng con ai cũng biết nhận được viên kim cương từ vị Thầy là có lợi cho bản thân chúng con, nhưng vì những lỗi lầm mà học trò mắc phải cũng như tái phạm đã làm tổn hại đến sức khỏe của vị Thầy, chúng con chỉ biết nghĩ cho bản thân mình mà vô tâm làm hại Thầy. Trong khi đó, Thầy còn biết bao nhiêu việc khác như viết bài, duyệt comment, điều hành Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thực hành yoga Tây Tạng, CLB khảo cứu và thực hành yoga Tây Tạng.

  Con là học trò hay mắc lỗi và may mắn được nhận nhiều kim cương từ vị Thầy, hôm nay đọc bài viết của Thầy con cảm thấy vô cùng xấu hổ vì con chỉ biết “gom đầy kho kim cương”, mắc lỗi hết lần này đến lần khác mà vô ơn trước những lời dạy của Thầy, làm Thầy lại khan cổ với học trò có nhiều tập khí ương ngạnh như con. Nhiều lần con hầu chuyện Thầy, con đã nghe thấy được sự rát cổ đau họng của Thầy trong từng lời nói, và hơn nữa, con được biết tay phải của Thầy có triệu chứng đau lại sau bao lần pháp sự, pháp hội trên mọi  nẻo đường. Con cảm thấy mình tội lỗi quá.

  Ngày ngày con rả rả “hãy tuân thủ lời dạy không chút lỗi gì”, nhưng những lỗi lầm Thầy chỉ ra hôm trước hôm sau con lại mắc phải, những lời huấn thị của Thầy con không làm trọn. Đọc bài viết này của Thầy con mới thấy được sự vô ơn của con trước những lời dạy của Thầy. Thầy chỉ thẳng lỗi lầm tiềm ẩn cho chúng con để chúng con hiểu mà quán xét và điều chỉnh hành vi thân ngữ tâm của mình theo quỹ đạo chánh pháp. Nhưng con không làm theo hoặc làm nửa vời, đó chính là sự vô ơn đối với công lao dạy dỗ của Thầy.

  Hình ảnh con quỷ bị đọa địa ngục vì có những niệm tưởng xấu ác về vị Thầy chân chính sẽ nhắc nhở con trong tu pháp nền tảng giác ngộ. Điều con sợ nhất là không nhận được sự để tâm của vị Thầy, không được Thầy giao việc lành. Vì lúc đó, con không được kết nối với Thầy, không nhận được trường thanh tịnh từ Thầy và chư Phật, mọi sự cố gắng của con trên đường tu cũng vô ích vì con không thể thoát khỏi đau khổ Ta Bà.

  Con xin hứa sẽ cẩn trọng trong hành vi thân ngữ tâm để không mắc phải những lỗi lầm Thầy đã chỉ ra, không biến mình thành kẻ “vô tình kiếm khách, kể vô ơn, để luôn được nương tựa vào vị Thầy, được là học trò của Thầy từ đây cho đến khi giác ngộ tối thượng.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Con cầu nguyện Thầy để tâm gia hộ cho con và các huynh đệ kim cang luôn tỉnh thức, chú tâm, tỉnh giác trong tu pháp nền tảng giác ngộ, để được an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Con xin được trùng tuyên ba chìa khóa tâm linh:

  Hỡi đại sỹ Liên Hoa Sanh, xin hướng tâm con về Phật pháp!

  Hỡi những bậc toàn giác, đừng để con lạc vào tà đạo thấp kém!
  Hỡi vị Thầy từ bi, đồng với các ngài chẳng khác, xin để tâm đến con!

   

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 11. Mật Từ says:

   

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài viết của Thầy với cảm xúc bàng hoàng. Không phải vì nỗi lo lắng những lỗi lầm được Thầy kể ra trong đó có bản thân mình hay không mà vì con cảm thấy những lỗi lầm tiềm ẩn của chúng con đều được Thầy chỉ điểm một cách dũng mãnh, quyết liệt đúng như lời Thầy khẳng định ở đầu bài là “Trong mối quan hệ đạo pháp vị Đạo sư cần nên đánh thẳng vào những lỗi lầm tiềm ẩn của học trò, không ngại mích lòng, không lo mất người, chẳng sợ oán thù..”. Con cảm tạ Thầy đã cho chúng con một toa thuốc đắng, hay như một tiếng gọi lớn trước khi chúng con như đứa trẻ ngây không biết gì dần dần đi vào chốn nguy hiểm.

  Con suy ngẫm và nhận thấy những sai lầm của chúng con đi từ sự nhìn nhận lệch lạc trong mối quan hệ Đạo sư và đệ tử. Mở đầu mỗi buổi thực hành pháp, theo nghi quỹ hành trì chúng con trùng tuyên lời phát nguyện là “Để giải thoát chúng sanh khỏi lục đạo luân hồi, phát nguyện vãng sanh Tây Phương Cực lạc..”. Trong câu phát nguyện đã hàm chứa mục đích tối thượng hay đạo nghiệp của một hành giả tu tập, và đối tượng hướng tới trong quá trình tu tập là “tất cả chúng sanh”. Vị Thầy là người chỉ dạy giáo điển và truyền trao giáo pháp tuỳ theo căn cơ để giúp học trò thực hành đạo nghiệp đó. Mặc dù hai đối thể chính trong việc thực hành là Thầy và trò song nguyên nhân và kết quả hướng đến là “tất cả chúng sanh”. Theo đó, sự kết hợp giữa Thầy và trò theo diễn trình nhân quả mang đến kết quả không phải là phép tính cộng hay trừ đơn giản giữa hai đối thể (Thầy và trò) như một cộng một bằng hai, cũng không đơn giản là phép tính nhân mà có thể liên tưởng đến phép tính “luỹ thừa” do có liên quan đến “tất cả các chúng sanh” (sáu cõi). Khi người học trò có niệm tưởng sai lệch và có những hành vi đáp trả như với một mối liên hệ Thầy – trò bình thường như phê bình vị Thầy vì cho rằng phương pháp của Thầy không phù hợp, hờn dỗi trả đũa khi không vừa ý mình, tỏ ra độ lượng – ngầm khiển trách Thầy đánh giá sai, chưa thấu đáo, quá lời, hay trường hợp qua cầu rút ván khi đã “đủ lông đủ cánh”; chẳng khác nào người học trò này gây cản trở con đường Bồ tát đạo của Thầy, cố ý ngắt đường truyền tâm linh, chủ động không muốn tiếp tục đạo nghiệp vì chúng sanh, ngược lại cản trở chúng sanh được nhận những lợi lạc từ tâm bồ đề của vị Thầy. Do đó, hậu quả nhận được là sự cộng hưởng ngược lại từ tất cả chúng sanh. Do đó, bài toán bù trừ đôi khi diễn ra một cách đột ngột dẫn đến hậu quả tức thì do học trò phạm những lỗi nghiêm trọng như trong bài viết do bị trừ một khối lượng quá lớn công đức, khiến con số về âm và tai hoạ diễn ra một cách nhanh chóng ngay hiện kiếp.

  Hơn nữa, khi cho rằng bản thân đang ở trong mối liên hệ Thầy – trò thông thường (chỉ liên quan đến 2 đối tượng) thì người học trò tự cho mình quyền bình đẳng trong đối thoại, cũng là dấu hiệu của tự ngã trương phình (tự cho rằng mình được đánh giá, phê bình, cân nhắc và đưa ra những phương án xử lý thấu đáo hơn). Một mặt nói rằng sùng kính Đạo sư là nền tảng giác ngộ, vị Thầy là đối thể chính trong tu tập Mật giáo song mặt khác tự đặt cái ngã của mình ở vị trí trung tâm, đôi khi được thực hiện một cách vi tế dưới hình thức cao thượng, suy nghĩ cho người khác trong khi bản thân mình chưa thấu đáo hoàn cảnh và hành vi của họ. Trong một bài viết, Thầy có dạy là một khi không thoả mãn tâm ý của mình (hiện tượng Đức Phật gọi là “khổ”), con người thường đổ lỗi vào (1) hoàn cảnh (2) ai đó (3) cái gì đó. Vậy một khi Thầy đã kết luận mà học trò tiếp tục biện minh thì chẳng khác nào coi Thầy là một “phương tiện” để đổ lỗi gián tiếp nhằm thoả mãn tâm ý riêng của mình. Như vậy, gián tiếp phạm lỗi bất kính vị Thầy một cách nghiêm trọng. Khi ấy, chúng con tự mãn với sự “từ bi”, với “tư tưởng thiện lành” – biết suy nghĩ cho người khác của mình mà đâu hay tất cả hoá ra là tư tưởng bất thiện đột lốt ngoài hoa mỹ, chỉ nhằm phục vụ cho việc tô điểm, thoả mãn bản ngã của mình mà thôi. Giọt nước mắt rưng rưng chưa hẳn là sự thể hiện là lòng trắc ẩn, từ bi bên trong. Thầy đã dạy “không thể mô tả sắc diện hay dung mạo của từ bi, hỷ xả,.. vì nguyên tố vi tế vốn cố hữu trong nguyên tố thô, biến hiện khó lường”. Một người có thể biểu lộ cử động môi bên ngoài giống như nụ cười song điều đó không phản ánh sự vui vẻ vi tế tích cực bên trong. Ngược lại, khi trừng mắt, nhăn mặt là sự biểu lộ bên ngoài cũng chưa hẳn biểu lộ sự tức giận tiêu cực. Điển hình như trong Mật giáo, “nộ pháp” là phương tiện của vị Thầy vì đạo nghiệp của học trò.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã không những chỉ ra những lỗi lầm tiềm ẩn của chúng con, cảnh báo hậu quả mà còn cho chúng con những biện pháp khắc phục. Bản thân con do tâm phàm phu không tránh khỏi đã có những suy nghĩ tiêu cực dù là vô tình hay cố ý dấy khởi lên đối với vị Thầy. Con xin thành tâm sám hối trước Thầy và Bổn Tôn, cầu nguyện các Ngài từ bi cho con tịnh hoá lỗi lầm. Con cầu nguyện Bổn Tôn gia hộ thông qua kênh vận chuyển vị Thầy cho chúng con luôn tỉnh thức, chánh niệm trong các hành vi thân ngữ tâm để phòng hộ tâm mình trước những điều bất thiện.

  Hỡi Đại sĩ Liên Hoa Sanh, xin hướng tâm con về Phật pháp.

  Hỡi những bậc toàn giác, xin đừng để con lạc vào tà đạo thấp kém.

  Hỡi vị Thầy từ bi, đồng với các Ngài chẳng khác, xin để tâm đến con.

  Om Mani Padme Hum.

 12. Mô Phật

  Kính bạch Thầy

  Những lời giáo huấn của Thầy đã thực sự gây chấn động tâm thức con, là chiếc truỳ kim cương phá tan những tập khí vô minh, u mê của con, khiến con một lần nữa phải quán xét lại tâm thức phi đạo đức của bản thân. Đức Quán Thế Âm Bồ Tát trong Đại nguyện của Ngài đã từng cảm thán rằng:
  “Trong thời mạt pháp này, mặc dù ta đã dõi mắt theo chúng sanh với lòng bi mẫn bao la.
  Nhưng họ vuột khỏi tầm nhìn của ta bởi ác hạnh ngăn che.
  Giống như ánh sáng mặt trời không lọt vào hang quay về hướng Bắc
  Họ vuột khỏi tầm tay của ta và các đấng Chiến Thắng khác
  Trong khi lòng bi mẫn của ta không định kiến và thiên vị
  Nhưng bởi tập quán ương ngạnh và niệm tưởng bất chánh
  Chúng sanh cứ mãi lang thang vơ vẩn trong vực sâu tăm tối của tam đồ ác khổ.”

  Vị Thầy cũng vậy. Bằng tấm lòng Bồ đề của mình, Thầy không quản sức khoẻ vẫn miệt mài giáo hoá chúng sanh và chúng con, liên tục viết bài, giảng pháp, đi pháp sự, nguyện ước chúng sanh trọn thành Phật đạo. Thế nhưng chúng con như những chiếc hang quay về phía Bắc, như những kẻ ương ngạnh chỉ biết vùi mình trong” chiếc rọ” bản ngã to đùng, để đến khi nhận ra chất độc từ mũi tên bát phong, ngũ dục thấm sâu toàn cơ thể thì đã quá muộn để rút ra. Sự “phẫn nộ” (tâm pháp sinh) của Thầy đối với những lỗi lầm trầm trọng của học trò thực không khiến chúng con hờn lẫy mà ngược lại, giúp chúng con như choàng tỉnh khỏi cơn mê, để thấy rằng mình may mắn chừng nào khi luôn có Thầy ở bên dạy bảo, che chở chúng con khỏi những cạm bẫy trên đường tu, giúp những học trò sơ cơ bảo toàn được lượng công đức tích tập vốn còn ít ỏi của mình. Sự chỉ thẳng lỗi lầm kèm theo những biện pháp sám hối khắc phục hậu quả là minh chứng rõ nét về tấm lòng Bồ đề của Thầy dành cho chúng con. Con nguyện ghi nhớ những lời nghiêm giáo của Thầy. Cầu nguyện Thầy, Bổn tôn, Dakini gia hộ cho con luôn tỉnh thức và chánh niệm để không phạm phải những lỗi lầm trên.

  Hỡi vị Thầy từ bi, xin hãy hộ trì để con khỏi lạc vào tám mối bận tâm thế tục, khiến cho con thức giác vật tướng ảo huyền, xin gấp đưa con ra khỏi ngục tù tăm tối này.

  Om Ah Hum Vajra Guru Padma Siddhi Hum!

 13. Mật Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi cho con được đọc bài viết “Thư gửi các trò 206: Mắt Gườm, Lòng hờn dỗi, Tâm nghi ngờ, Tính kể công…và Hậu quả”. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi khai thị, cảnh tỉnh cho học trò chúng con trước những hành trạng nguy hiểm (Phê bình vị Thầy của mình, Hờn dỗi trả đũa, Tỏ ra độ lượng nhưng vô tình gây họa, Qua cầu rút ván) có thể khiến học trò chúng con phải gánh chịu những hậu quả nặng nề do reo nhân bất kính tới bậc Đạo sư Mật giáo.

  Vị Thầy từ bi nộ pháp học trò cũng chỉ mong muốn để cho người học trò được tịnh hóa lỗi lầm, nhận ra lỗi sai của mình mà cảnh tỉnh, để từ đó không phải gánh chịu những hậu quả nặng nề trong tương lai, tất cả cũng đều vì lợi ích của học trò. Thầy từ bi giảng dạy, nhắc nhở học trò đọc bài, comment trên chanhtuduy.com để tích tập công đức, tất cả cũng đều vì lợi ích của học trò. Vị Thầy làm tất cả cũng chỉ vì lợi ích của người học trò, ấy vậy mà người học trò không chịu cảnh tỉnh, nhớ ơn tới vị Thầy của mình đã lao tâm vì mình mà lại có những hành trạng bất kính tới vị Thầy như trên thì hậu quả phải gánh chịu thực sự nặng nề, như trong “50 kệ tụng sùng kính Đạo sư” của Thánh giả Mã Minh đã xác quyết:

  “10.Được làm đệ tử vị Thầy đó

  Lại cho rằng không xứng đáng với mình

  Khổ đau mãi mãi vì như vậy,

  Bởi coi thường bậc Thầy tâm linh,

  Chẳng khác gì khinh chê vị Phật!

  11. Nếu khinh vị Thầy vì thiếu hiểu biết,

  Thuốc độc, tai ương, bệnh truyền nhiễm,

  Những thứ này gây khổ đau khôn xiết,

  Trong đời này và cả vạn kiếp sau!

  12. Bạn sẽ bị giết bởi quan quân cường liệt,

  Lửa thiêu, rắn cắn, nước cuốn trôi,

  Trộm cướp, trù ếm bằng bùa chú,

  Giết hại bạn vô số kẻ thù,

  Sau khi chết rơi vào địa ngục.”

  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ tấm lòng Bồ đề tâm của vị Thầy đã chỉ rõ ra những sai phạm của học trò chúng con, cho học trò chúng con có cơ hội quán xét lỗi lầm mình. Ngay cả trong bài viết, Thầy vẫn từ bi chỉ rõ những phương pháp để giúp cho người học trò có cơ hội cảnh tỉnh, quay lại với chánh pháp:

  1/Sám hối bằng lời hoặc lạy hoặc tụng kinh hằng đêm hoặc trong ngày phải làm một lần.

  2/Trực tiếp thỉnh cầu vị Thầy phục hồi giới nguyện, giới luật sau 2 tháng sám hối ở nơi cư ngụ.

  3/Triệt tiêu ý tưởng tiêu cực về vị Thầy, thay vào đó là sự tán thán công hạnh của Ngài, mô thức tâm tinh từ bi nộ pháp của vị Thầy.

  4/Cúng dường tứ sự nếu vị Thầy chấp nhận.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có được đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn

  Om Mani Padme Hum!

 14. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc thư gửi các trò số 206 rồi ạ.

  Đọc xong thư này con cảm thấy bàng hoảng chấn động, vì phảng phất trong đó có bóng dáng của con về những lỗi lầm tiền ẩn nơi thân, khẩu ý. Và đây không phải bức thư đầu tiên vị Thầy cảnh tỉnh học trò vì những biểu hiện vô ơn dẫn tới hậu quả trầm trọng như Thầy đã liệt kê ở trên.

  Kính bạch Thầy, học trò chúng con đều hiểu rằng “vị Thầy từ bi hơn đức Phật, lời Thầy quan trọng hơn kinh sách” (Thánh tăng Atisha), nhưng khi đụng việc thì lời dạy của chư thánh đức dường như bay đi đâu đó, chỉ còn tâm phàm phu đầy ái ngã trỗi dậy và lăng xăng điều khiển tâm trí. Để rồi khi sự việc đẩy đi quá xa, chúng con dù thống hối cũng không còn cơ hội thân cận tuệ tri thức.

  Với người học Phật, một trong những cách loại trừ lỗi lầm là tránh lặp sai lầm của đạo hữu khác phạm phải. Nhất định coi đó là bài học cảnh tỉnh cho bản thân mình. Tuy nhiên, lỗi trọng hay khinh, thô hay tế thì phải do bậc đạo sư với tâm bồ đềchỉ điểm, bởi lẽ ngài là đại diện của chư Phật nên ngài nắm rõ nhất đường đi của luật tắc nhân quả kể từ khi bắt đầu cho đến lúc kết thúc. Và hiển nhiên, khi biết rằng học trò sắp có một kết cục thảm hại ngài sẽ tìm cách ngăn chặn, bởi lòng từ bi, thông qua những phương tiện nộ pháp khác nhau. Hoan hỷ thay cho những ai được ban nộ pháp, và đáng thương cho những ai vì phàm phu quỷ tính mà bõ lỡ cơ hội “tịnh hóa ác nghiệp” dù rằng họ đã tạo ra biết bao nhiêu điều lành, việc thiện ở kiếp này.

  Kính bạch Thầy,

  Chúng con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi nhắc nhở qua mỗi sự việc cụ thể, để chúng con có dịp quán xét lại hành vi thân ngữ tâm của mình. Con cầu nguyện cho con và các đạo huynh, đạo hữu không ai lặp lại sai lầm kể trên để không phải lãnh nhận những hậu quả đáng tiếc.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

   

 15. Mật Bích Đào says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cám ơn Thầy đã chỉ ra những lỗi lầm để chúng con tự quán xét lại hành vi thân tâm ngữ của mình.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum

 16. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ với sự “tấn công vào những lỗi lầm tiềm ẩn của học trò” cùng với những lời giáo huấn của Thầy.

  Con chợt nhớ đến lời kinh “Nghèo khó kết chặt với duyên ác” trong Bát Đại Nhân Giác kinh, được Thầy luận giảng với tầng nghĩa thứ 2 là vì kết chặt với duyên ác nên mới nghèo khó (nghèo khó là thường luôn sống trong phiền não, khổ đau), bởi sự kết chặt đó làm tài sản tiêu tan bởi 5 đường (nước, lửa, trộm cướp, quan quân áp bức, con bất hiếu), mà sự “kết chặt” đó được tạo nên bởi đối tượng (ác tri thức, tà kiến…) và điều kiện môi trường. Nếu nhẹ làm suy giảm niềm tin nơi Thầy, Tam bảo, nặng hơn là nghi hối, phê bình… vị Thầy. Viết đến đây con chợt nghĩ lại bản thân con trước đây đã được Thầy ban tặng một câu nói làm con giật mình.

  Thưa Thầy! Con cũng dễ tin người lắm cho nên đôi khi cũng bị lừa.

  Trò dễ tin người nhưng sao Thầy nói trò không tin, không nghe?

  Con tin rằng có nhiều người rất dễ tin lời của nhiều người khác trong xã hội này đôi khi chỉ mới tiếp xúc một vài lần (chưa biết rõ gì về những người đó), nhưng đối với Thầy thì học trò đã được biết rõ về Thầy bởi những sản phẩm trí (quá nhiều bài giảng, bài viết trên chanhtuduy.com), bởi công hạnh (nhiều người được lìa mê về giác, có cuộc sống thong dong, hạnh phúc… đã chia sẻ) được hiển bày rõ ràng, nhưng tất cả những điều đó lại không thể “đổi lấy” niềm tin của họ vào vị Thầy so với những người mà họ chỉ tiếp xúc được vài lần, chưa thấy được sự “hiển lộ” gì về trí tuệ và công hạnh, thậm chí đó chỉ là những người tu bình thường. Đối với những người đó họ dễ tin, dễ đặt niềm tin mà đôi khi không cần suy nghĩ, không cần đặt câu hỏi gì với những gì họ nói, còn đối với vị Thầy thì họ hay hỏi đi hỏi lại với thái độ nghi ngờ, không tin. Điều này thật ngu muội cho chúng con khi đặt niềm tin sai đối tượng chỉ dẫn đến hậu quả chứ không thể nào có kết quả.

  Trước đây con cũng đã sai lầm khi nghĩ rằng người tài giỏi là sẽ thành công trong xã hội, nhưng sự thật mà con thấy thì lại không như thế. Và con đã được hiểu hơn qua những gì Thầy đã luận giảng rằng thành công hay không là do phước, thiện hạnh của người đó đã gieo trong quá khứ và hiện tại và đặc biệt kinh Ma Ha Châu Na có dạy: “ Hứa với một Sa môn mà làm đúng như những gì đã hứa thì làm đâu được đó, còn ngược lại làm đâu thất bại đó”. Nếu một người tài giỏi thì thời gian sẽ làm cho họ tài giỏi hơn bởi sự nổ lực phấn đấu, trao dồi k inh nghiệm… thì sự thành công đến với họ càng nhiều hơn nhưng thực tế vô số người tài giỏi nhưng lại nhận lấy thất bại. Sự nổ lực phấn đấu chỉ là một phần nào thôi chứ nó không phải là yếu tố quyết định sự thành công, mà sự quyết định nằm ở phước, thiện hạnh đã gieo. Đối với người tu thì sự thành công (thế gian và đạo pháp) nằm ở việc thực hành pháp. Việc thực hành pháp nó bao hàm: cúng dường, sự biết ơn, sự trân quý pháp, xả ly, tuân lời vị Thầy… và đặc biệt thể hiện lời hứa của người tu với vị Thầy (bậc Sa môn), với chư Phật: “Con quy y Đạo sư, quy y Phật, Pháp Tăng…; Con phát nguyện vãng sanh Tây Phương…” mà không thực hành pháp thì đâu gọi là nương tựa nơi Thầy, Tam bảo, không (ít) thực hành pháp thì làm sao vãng sanh Tây Phương…?

  Từ câu chuyện của một nghệ sĩ gốc Hoa làm con cảm nhận một gốc cạnh khác tương tự về sám hối.  Sám hối là một đặc ân, một ân sũng của Đức Phật thông qua vị Thầy để nhờ đó mà người trò có cơ hội được phục hồi giới mẻ, nhưng nhiều người lại “lạm dụng” sám hối để “qua cửa” khi được Thầy nộ pháp chứ không phải là sự thật tâm quán xét bản thân, ăn năn sám hối lỗi phạm để phấn đấu sửa lỗi. Con nghĩ rằng không một vị Thầy chân chánh nào lại mong được nghe mãi những lời sám hối của học trò cứ lặp đi lặp lại, trong khi bản thân người trò không có gì thể hiện sự sám hối bằng hành động cụ thể ngoài việc như “con vẹt” thường phát lên lời sám hối. Đó lộ rõ sự sám hối không chân thật, “lừa dối” vị Thầy thì sao có kết quả? Thường xuyên như thế thì sao “làm vui lòng Thầy trong mọi lúc”? Trên bước đường tu con tin rằng không ai là không phạm lỗi và Thầy là người hiểu rõ điều này nhất thì không thể nào không cho người phạm lỗi cơ hội để được sám hối mà tịnh hóa lỗi phạm, nhưng vấn đề là bản thân người phạm có thực tâm muốn sám hối và muốn sửa lỗi không. Còn đối với người dù đã được chỉ ra lỗi phạm nhưng vẫn không chịu quán xét bản thân mà cứ đổ thừa tại vì, tại người này người kia, tại…chứ không bao giờ chịu nhận lại tại mình thì đúng là người đáng làm cho người ta phải khinh bởi sự hèn nhát, không có khí độ của một quân tử huống hồ là của người tu chân chánh.

  Con cảm ơn Thầy!

  Cầu nguyện cho bản thân con và huynh đệ Mật gia sẽ biết quán xét bản thân mình và tránh những lỗi mà Thầy đã nhắc nhở, giáo huấn. Om Ah Hum!

   

 17. Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài này rồi thưa Thầy! Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ điểm, đánh trúng vào những lỗi lầm ẩn chứa vi tế trong hành vi thân, ngữ , tâm của học trò. Đọc xong bài này, chúng con có dịp quán xét lại gia tài tàm-quý của chúng con, cho chúng con thấy được quỷ tính của mình mà kịp thời trực diện và xoay chuyển để tránh hậu quả ảnh hưởng tới thân căn, huệ mạng của mình. Con cầu nguyện Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy ban cho con và các huynh, đệ Kim cang vũ khí tỉnh thức, chú tâm, chánh niệm trong mọi hành vi thân, ngữ, tâm.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô được nhiều sức khỏe, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 18. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc thư gởi các trò số 206 rồi a!

  Con cảm tạ Thầy đã đánh thẳng vào những lỗi lầm mà chúng con thường mắc phải trên con đường học đạo của mình, vì vô minh mà chúng con đã làm nhọc lòng vị Thầy, trong khi những gì Thầy dạy , Thầy đã tính trước chi li, mà chúng con còn nghi hối , dỗi hờn, hỏi lại cho ra vấn đề trong khi vị Thầy đã nhiều lần nhắc nhở “Thầy dạy thì các ông cứ làm, đừng hỏi”

  Như đạo huynh Mật Linh Nguyên có viết vì chúng sanh vô minh khiến bậc trí phải nhọc lòng, chúng  con vì ngu muội, ngã mạn luôn ẩn tàng, mà làm nhọc lòng vị Thầy của mình, thật đáng xấu hổ, con xin Thầy từ bi cho con tịnh hoá những nghiêp bất thiện, để không phải rời xa đạo Pháp, con không muốn mình đã đến được cổng chánh Pháp mà trở về tay không đó là một thất bại trầm trọng.

  Con xin cầu nguyện mọi chúng sanh có được đức tính khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn!

  Om mani padme hum!

 19. Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc thư gửi : 206 của Thầy rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã nhắc nhở và chỉ ra những lỗi lầm của chúng con dù vô tình hay cố ý đã phạm phải, để chúng con quán xét lại mình.

  Con xin cầu nguyện Đạo Sư, Bổn Tôn, Dakini thông qua kênh vận chuyển vị Thầy gia hộ cho con không rơi vào, 14 thất bại trầm trọng của Đạo Sư “GAMPOPA “.đã bước vào cổng chánh pháp mà lại trở về với cuộc sống gia đình, cũng giống như con thiêu thân lao vào ngọn lửa. đây là một thất bại trầm trọng.

  Con xin cầu nguyện Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy gia hộ cho con và các đạo huynh, đạo hữu luôn chú tâm tỉnh thức về hành vi thân, ngữ, tâm và vững niềm tin kiên cố vào Thầy -Tam Bảo từ đây đến khi giác ngộ tối thượng.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ Thầy, Cô

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

   

 20. Mô Phật!
  Kính Bạch Thầy, con đã đọc bài viết này. Con cảm thấy hổ thẹn khi học trò chúng con để cho vị Thầy từ bi phải cất lên những lời cảm thán như vậy về những lỗi lầm xấu ác của chúng trò. Thay vì “tuân lời và làm vui lòng Thầy mọi lúc”, chúng con đã có những hành vi cô phụ công ơn của vị Thầy. Không chỉ những hành vi đã lộ diện và vị Thầy mặc tẩn mà cả những lỗi lầm tiềm ẩn trong chúng trò, con tán thán vị Thầy đã thẳng thắn chỉ rõ ra cho chúng con những lỗi lầm đó để chúng con nhận diện tính Quỷ của mình.
  Bài viết với con như tiếng sấm giữa trời quang, khiến con bải hoải khi nghĩ về những hành vi của mình với vị Thầy. Không ít thì nhiều, con cảm nhận mình có mặt trong những sai phạm mà vị Thầy chỉ ra. Đồng thời, con chợt nhớ về phần “Tự nhận lỗi mình” trong Nghi quỹ hành trì, sau mỗi lần học trò kiểm điểm lỗi lầm của mình thì đều hướng đến đối tượng cầu nguyện là “vị Thầy từ bi”, như câu:
  “Hỡi vị Thầy từ bi, xin hãy hộ trì để con khỏi lạc vào tám mối bận tâm thế tục; khiến cho con thức giác ảo huyền, xin gấp đưa con ra khỏi ngục tù tăm tối này!”
  Bạch Thầy, Thầy đã từng giảng rằng vì sao lại cầu nguyện “vị Thầy từ bi” mà không phải “vị Thầy trí tuệ”. Đơn giản vì vị Thầy trí tuệ chưa chắc vị Thầy ấy sẵn lòng chỉ ra những khuyết điểm tiềm ẩn nơi chúng học trò, sẵn sàng sử dụng mọi phương tiện, kể cả Nộ Pháp Kim Cương để chúng học trò nhận diện và sám hối lỗi lầm của mình. Ở MGSN, học trò chúng con được vị Thầy từ bi hết lần này đến lần khác, từ cách này đến cách khác để trui rèn cho chúng trò, kể cả những lần vị Thầy phải khản tiếng vì sự ương ngạnh cố chấp của trò. Nhưng đáp lại, chúng học trò nhiều lần “lạm dụng” sự từ bi của vị Thầy khi chẳng những không sửa đổi mà còn có trường hợp “đâm mũi kiếm vào tâm Bồ Đề” của vị Thầy đến khi máu ngừng chảy! Bạch Thầy, chúng con đã cầu nguyện vị Thầy hộ trì chúng con “khỏi lạc vào 8 mối bận tâm thế tục, khiến chúng con thức giác ảo huyền” mà đến khi vị Thầy để tâm làm như vậy với chúng con thì chúng con lại trở mặt với Thầy, tội lỗi ấy nếu đưa đến đọa lạc trăm ngàn kiếp thì thật không còn gì phải bàn cãi!
  Một hình ảnh làm con ấn tượng nằm ngay đầu bài viết, đó là hình ảnh hai sợi dây thừng, một sợi màu đỏ đang níu lấy sợi màu xanh nhưng tưởng chừng như không giữ nổi mà đành phải đứt lìa. Hình ảnh ấy dụ cho vị Thầy đã hết lòng hết sức để giáo hóa chúng con mà chúng con không đoái hoài đến thì đúng như lời Bổn Tôn nói: “Mặc dù các Đấng Chiến Thắng muốn ngăn cản họ nhưng không thể dừng họ lại được. Chắc chắn là cửa địa ngục đang chờ họ. Con xin ghi nhớ để tự phản tỉnh bản thân qua các hành vi vị Thầy chỉ ra rằng:
  1/Phê bình vị Thầy của mình: Con cảm tạ vị Thầy đã chỉ ra cho chúng con hành vi này tương tự như con quỷ đã hai lần liếc mắt với vị Thánh Tăng mà phải đọa địa ngục. Cũng vậy, cho dù người học trò có làm hàng bao nhiêu việc công đức đi chăng nữa thì chắc chắn hậu quả gánh chịu cũng là khổ đau khi đã gieo nhân bất kính một vị Đạo Sư chân chánh. Ngài Sogyal Rinpoche cũng từng nói rằng:
  “Thay vì nghi ngờ những giáo lý ấy, tại sao ta không nghi ngờ chính ta: Sự ngu dốt của ta, hơm hĩnh (của ta) tự cho ta đã hiểu biết tất cả mọi sự; thói chấp thủ và tránh né của ta; lòng say mê với những giải thích thực tại không giống chút nào với trí tuệ bao la khả úy mà những bậc Thầy, những Sứ giả của Thực tại, đã cho ta biết”.
  Bạch Thầy, con tán thán vị Thầy đã chỉ ra ngoài sự phê bình trực tiếp đó ra, vị Thầy còn chỉ ra sự không đồng thuận với quyết định của vị Thầy mà đi hỏi Đông hỏi Tây. Đó còn là sự chỉ căn cứ vào hiện trạng mà không xét soi tới bản chất. Trường hợp này là “lấy trí phàm phu đi đo lường Bậc Đạo Sư” trong khi lời dạy của vị Thầy chính là giáo huấn của chư Phật. Thực tế rất nhiều sự kiện học trò “làm theo ý mình chẳng được chi” mà ở MGSN đã chứng kiến là minh chứng cho sự tai hại của sự nghi hối này. Bản thân con cũng đã có sự vi phạm khi nhiều lần Thầy dạy việc A thì mình lại làm việc B, để đến hậu quả quấy nhiễu tâm tư vị Thầy. Con thực sự hổ thẹn vì thói chủ quan tự mãn xấu ác của mình. Cầu nguyện vị Thầy từ bi cho con được sám hối lỗi lầm này.
  2/ Hờn dỗi trả đũa: Thầy đã vạch mặt chỉ điểm những đối tượng sau khi Thầy ban Nộ Pháp Kim cương, chẳng những không biết Tàm Quý mà còn quay lại đổ oan cho người khác hoặc hờn dỗi với vị Thầy. Ngài Tịch Thiên cũng đã chỉ ra rằng “bao nhiêu giây sân hận với một Bồ tát thì sẽ đọa địa ngục bấy nhiêu kiếp”cho những đối tượng như vậy. Con cảm tạ vị Thầy đã đánh thức gia tài Tàm Quý trong chúng con tránh phải hành vi kệch cỡm của người nghệ sĩ X kia giở thủ đoạn đạo đức giả mà không chịu quán xét lỗi lầm của mình. Bạch Thầy, một hành vi nữa con cảm nhận được là sau khi vị Thầy nghiêm giáo thì có khi người đệ tử lơ là pháp sự, lơ là comment cũng như thỉnh vấn vị Thầy, đây cũng là một biểu trạng của sự hờn dỗi. Tệ hơn nữa là đi nói với người A người B gây rối loạn trong đạo tràng. Cầu nguyện cho con cũng như các huynh đệ Kim Cang không rơi vào sai lầm vô minh như vậy,
  3/ Tỏ ra độ lượng nhưng vô tình gây họa: Vị Thầy đã từng dạy chúng con rằng “Từ bi phải đi đôi với trí tuệ”. Một huynh đệ đã phạm lỗi tức là huynh đệ ấy đang nhận được sự từ bi và trí tuệ của vị Thầy. Chúng con bao biện cho người đó chính là chúng con đang tự xem bản thân mình từ bi hơn cả vị Thầy! Con lại nhớ đến tình trạng một đạo hữu X khi thấy Thầy cho cá ăn ít quá, cho rằng vị Thầy thiếu từ bi với cá nên ông ta cho cả hũ thức ăn vào. Kết quả là hôm sau, đàn cá chết vì ăn quá no! Đây là bài học cho chúng con chớ có nghi hối về phương tiện giáo hóa của vị Thầy dành cho chúng con và người khác. Như vậy sự “cao thượng” đặt không đúng chỗ này khiến chúng con ảo tưởng mình “cao” và “thượng” hơn cả lời dạy của Thầy. Thầy đã chỉ ra những nhân vật này chẳng khác nào Nhạc Bất Quần năm xưa gây rối loạn về sau.
  4/ Qua cầu rút ván: Vị Thầy đã chỉ ra có người khổ sở tìm đến Tam Bảo, chỉ trong một năm phất lên, có nhà, có xe, có cơ ngơi ổn định thì bắt đầu “qua cầu rút ván”. Bạch Thầy, phước đức thế gian ít ỏi làm sao có thể so sánh với công hạnh của một vị Thầy khi Đại Sĩ Liên Hoa Sanh xác quyết: “Thầy con công đức như lớp lớp mây; Nhưng trừ khi con là cánh đồng của lòng sùng mộ, trận mưa ban phước sẽ không rơi xuống”. Trong một bài giảng vị Thầy cũng đã giảng rằng công đức của Bồ Tát Quán Thế Âm còn nhiều hơn cả số nước mưa rơi xuống trên địa cầu một giây, một phút, một ngày, một giờ,…cho đến hàng a tăng tỳ kiếp! Nhưng sự ban phước đó mãi mãi sẽ chẳng bao giờ đến với chúng trò trừ phi có lòng sùng mộ kênh vận chuyển trung gian là vị Thầy Mật Giáo!
  Thật vậy, nếu người kia giàu lên nhờ hệ thống kinh doanh mà trước khi quy y không có, bây giờ lại có, vì sao nhiều người có hệ thống kinh doanh nhưng không phải ai cũng thành công mà còn nhận lấy thất bại ê chề? Sự gia hộ từ Tam Bảo qua kênh vị Thầy với chúng con tuy vô hình mà quá đỗi lớn lao không kể xiết mà chúng con tự huyễn hoặc bản thân mà không nhận ra. Đến lúc đường truyền tâm linh đứt đoạn thì đã quá muộn. Nhiều tỷ phú đã tay trắng sau một đêm khi hỏa hoạn, lũ lụt, giông tố càn quét qua co ngơi của họ,hoặc thị trường biến động bất thường, hoặc đơn giản là một cơn bạo bệnh đủ lấy đi tất cả. Đấy chỉ là phần nhỏ so với những gì mà 5 nhà lửa có thể gây ra khi đã bất kính vị Thầy Mật Giáo “chư Phật mười phương ba thời đều kính trọng”.
  Con cầu nguyện sự gia hộ từ vị Thầy từ bi để con cũng như các huynh đệ Kim cang không vướng vào những lỗi lầm vô minh trên. Con cầu nguyện cho những ai đã phạm lỗi bất kính với vị Thầy sẽ gánh chịu tất cả hậu quả xấu thay vì ảnh hưởng đến sức khỏe vị Thầy Mật Giáo. Con cảm tạ Thầy đã chỉ ra cho chúng con những biện pháp khắc phục những sai lầm này. Cầu nguyện cho con luôn ghi nhớ và thực hành theo. Cầu nguyện chúng con không phải là những tử thi khi còn đang sống mà lòng bi mẫn như biển lớn của vị Thầy cũng không cách nào dung chứa được
  Cầu nguyện sức khỏe Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc và hạnh phúc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng con và chúng sanh có một đức khiêm nhường và tính hổ thẹn.
  Om Ah Hum.

 21. Mật Xuân Tưởng says:

  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài đánh thẳng vào những lỗi lầm mà chúng con dễ dàng mắc phải để từ đó chúng con biết tránh đi những lỗi lầm nghiêm trọng đó. Con thấy vô cùng lo lắng và sợ hãi khi nghĩ đến việc mình sẽ mắc phải những lỗi lầm đó và không còn nhận được sự để tâm của vị Thầy.

  Song con cũng vô cùng biết ơn tấm lòng bồ đề tâm của vị Thầy khi đã đưa ra cho chúng con thấy rõ những hậu quả và cách sám hối nếu như mắc phải những lỗi lầm đó, để chúng con có thể tịnh hoá những lỗi lầm mình gây ra. Con sẽ luôn cố gắng quán xét lại bản thân mình để không mắc phải những lỗi  lầm nghiêm trọng đó.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy , Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có được ý thức hổ thẹn và đức khiêm tốn.

  Om mani padme hum.

 22. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc thư 206 của Thầy. Từ những câu chuyện bất kính các vị Thánh tăng được ghi lại từ Mật điển, cũng như lỗi lầm của những học trò chúng con với vị Thầy tâm linh và hậu quả lãnh nhận tức thì được Thầy trích dẫn, khiến con cảm thấy chấn động tâm can, sợ hãi bởi sự “ngu muội” của bản thân mà đường truyền tâm linh đứt đoạn, khi phạm lỗi bất kinh vị Thầy.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, bồ đề tâm của Thầy vì sự vô minh của chúng con mà chỉ thẳng những lỗi lầm tiềm ẩn, giúp cho chúng con tự quán xét mọi hành vi của bản thân đúng theo quỹ đạo chánh Pháp. Cầu nguyện thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy, Bổn Tôn gia hộ cho chúng con luôn chú tâm, tỉnh thức và chánh niệm. Con xin được trùng tuyên ba chìa khóa tâm linh:

  Hỡi Đại Sĩ Liên Hoa Sanh, xin hướng tâm con về Phật Pháp.

  Hỡi những Bậc Toàn Giác, đừng để con lạc vào tà đạo thấp kém.

  Hỡi vị Thầy từ bi, đồng với các Ngài chẳng khác xin để tâm đến con.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

   

 23. Mật Như Niệm says:

  Kính Bạch Thầy

  Con là Mật Như Niệm ( Nguyễn Thị Nhớ ). Con đã đọc xong bài thư gửi các trò 206 : ” Mắt gườm, lòng hờn dỗi, tâm nghi ngờ, tính kể công…và hậu quả ” rồi ạ.

  Qua bài đọc cho con hiểu rằng: Dù chúng con có phạm sai lầm , nhưng Thầy vẫn từ bi chỉ dạy cho chúng con ,để chúng con quán xét lại lỗi lầm của mình mà thành tâm sửa đổi.

  Con cảm tạ tấm lòng Bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi chỉ cho người học trò một con đường quay lại với chánh pháp:

  1/ Sám hối bằng lời hoặc lạy hoặc tụng kinh hằng đêm hoặc trong ngày phải làm một lần.

  2/ Trực tiếp thỉnh cầu vị Thầy phục hồi giới nguyện, giới luật sau hai tháng sám hối ở nơi cư ngụ.

  3/ Triệt tiêu ý tưởng tiêu cực từ vị Thầy, thay vào đó là sự tán thán công hạnh của Ngài, mô thức tâm linh từ bi nộ pháp của vị Thầy.

  4/ Cúng dường tứ sự nếu vị Thầy chấp nhận.

  Từ 4 phương pháp Thầy đã chỉ dạy , con xin phép Thầy kết luận bằng một câu duy nhất đó là: ” Không có gì đáng quý bằng tấm lòng sùng kính Đạo sư”.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ. Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 24. Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy từ bi đã ban cho chúng con những lời giáo huấn. Những lỗi lầm trầm trọng như: phê bình vị Thầy, hờn dỗi trả đũa, tỏ ra độ lượng nhưng vô tình gây hoạ, qua cầu rút ván … quả thực hết sức nguy hiểm, có lẽ địa ngục dầu sôi đã sẵn sàng chờ đón chúng con rồi. Ơn nhờ vị Thầy từ bi nộ pháp, chỉ thẳng vào những lỗi lầm, chỉ bày những biện pháp khắc phục mà những hậu quả xảy đến trong kiếp này vẫn còn nhẹ. Đây là một bài học lớn để con quán xét và nhắc nhở bản thân mình để không trở thành loài ngựa thứ tư để rồi uổng phí cả kiếp người.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Con cầu nguyện Thầy để tâm gia hộ cho bản thân con và các đạo huynh, đạo hữu luôn chú tâm, tỉnh thức, chánh niệm trong mọi hành vi thân, ngữ tâm để phòng hộ tâm mình trước những điều bất thiện.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 25. Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong thư 206 rồi ạ!
  Con cảm ơn Thầy đã viết bài chỉ ra những lỗi lầm tìm ẩn của chúng con, để chúng con có cơ hội quán xét lại hành vi thân, ngữ, tâm của mình, để không làm ảnh hưởng đến thân căn và huệ mạng của mình
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có được đức tín khiêm tốn và một ý thức biết hỗ thẹn
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô
  Om ah hum

 26. Mật Nguyên Tánh says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban bài pháp lợi lạc này nhưng cũng thật bải hoải cả tâm can sau khi đọc xong ạ. Con thấy mình không khác với con vẹt chỉ biết đọc tụng là mấy. Đức Phật đã dạy và con cũng đã nhắc lại nhiều lần đó là “đừng tin vào tâm ý mình khi chưa đắc thánh quả”, vậy mà khi cần thiết lời dạy ngắn ngũi nó lại bay đi đâu mất! thay vào đó là những niệm tưởng bất chánh. Lại nữa con hay đọc ra rả sùng kính vị Thầy là nền tảng giác ngộ, nhưng khi Thầy ban huấn thị thì con lại chưa chịu nghe và làm theo ngay mà phải tư tưởng ab này nọ cho đến khi được nộ pháp! vậy thử hỏi con sùng kính vị Thầy ở chổ nào!? Vậy con mới biết giữa học và hành còn một khoảng cách quá xa, thật đáng hỗ thẹn.

  Con xin Thầy từ bi cho con được sám hối những hành vi thân ngữ tâm lệch lạc của con.

  Con hoan hỷ cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban phương tiện cho chúng trò khắc phục.

  Đệ tử cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc cho chúng sanh.

  Kính Thầy,

  Om Mani Padme Hum

   

   

 27. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc bài viết “Thư gửi các trò 206: MẮT LƯỜM, LÒNG HỜN RỖI, TÂM NGHI NGỜ, TÍNH KỂ CÔNG…VÀ HẬU QUẢ”.  Con cảm tạ ơn Thầy đã “đánh thẳng vào lỗi lầm tiềm ẩn của học trò” chúng con bằng những bài học từ quá khứ và hiện tiền. Thường thì chúng con xét nét người khác khắc khe  song lại  quá dễ dãi với chính hành vi thân ngữ tâm của bản thân. Đôi lúc hành xử tựa như “cái gì mình nghĩ là đúng, phần nào mình nói là đúng và hành động nào mình làm là đúng” song với hiện trạng bản thân thì quả là một sự ảo tưởng. Có câu ngạn ngữ rằng ” chiến thắng bản thân là chiến thắng vinh quang nhất” và chiến thắng những tập khí bản thân, những tập khí vô minh càng khó khăn biết bao nhiêu. Con cảm tạ ơn Thầy chỉ rõ những biểu trạng, hành vi chưa đúng với quỹ đạo chánh pháp, và cũng cho phép học trò chúng con cơ hội để sám hối những lỗi lầm do vô minh, do hờn dỗi, tâm nghi ngờ, tâm tục sinh phàm tình của bản thân, để chúng con được cơ hội khắc phục, được phục hồi giới nguyện để tiếp tục có cơ hội  nhận lại được sự để tâm của vị Thầy, được tiếp tục tu hành theo đúng quỹ đạo chánh pháp để có cơ hội tích tập công đức, trí tuệ để thoát khỏi luân hồi sanh tử.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho bản thân con, cho các huynh đệ kim cang luôn giữ được chánh niệm, tỉnh thức và chú tâm trên hành trình tu tập, để không khởi niệm, hành vi nào là tạo tác nhân bất kính vị Thầy, để chúng con được theo bước chân Thầy Cô từ đây cho đến khi giác ngộ tối thượng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 28. Mật Kính says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài “ Thư gửi các trò : Mắt gườm, lòng hờn dỗi, tâm nghi ngờ, tính kể công… và hậu quả” . Bản thân con trong thời gian qua quán xét lại đã phạm rất nhiều lỗi lầm, con cảm thấy rất hổ thẹn và đáng xấu hổ hay cho một hành giả , và con cầu nguyện cho vị Thầy từ bi cho sám hối và tịnh hóa những lỗi lầm này, trở thành người tối thượng thứ hai. Thật là ơn phước khi chúng con sống trong từ trường được sự gia hộ của Thầy và Bổn Tôn khi chúng con được sinh ra trong cõi ta bà, với bao lượng khổ vây quanh, với cõi sanh tử rực lửa nhưng chúng con quá đỗi may mắn khi duyên lành được gặp vị Thầy; nhưng những niệm tưởng bất chính và những thói quen xấu từ vô thủy kiếp đã khiến chúng con trở thành ương ngạnh , mặc dù vị Thầy đã phẫn nộ, những nộ pháp kim cương để nhắc nhở, cảnh tỉnh chúng con chỉ vạch trần, chỉ ra những lỗi lầm tiềm ẩn của chúng con nhưng chúng con lại vô tình hay cố ý lại một lần nữa vuột mất cơ hội… Con cảm thấy rất sợ khi bản thân mình không còn sự để tâm của vị Thầy, và vượt mất cơ hội tận dụng thân người quý báu để tu tập, và rồi lại tiếp tục trôi lăn trong sáu cõi luân hồi …nghĩ đến những cảnh tượng hãi hùng mà con bàng hàng. Hình ảnh con quỷ bị đạo địa ngục vị những niệm tưởng xấu ác về vị Thầy chân chính lại một lần nữa nhắc nhở con.  Con xin hứa sẽ cẩn trọng hơn về hành vi thân, ngữ, tâm và luôn quán xét lỗi lầm. Con cầu nguyện Thầy để tâm gia hộ cho con và các huynh đện kim cang luôn tỉnh thức, chú tâm và chánh niệm trong một lòng sùng kính Đạo Sư.

  Con xin được trùng tuyên ba chìa khóa tâm linh:

  Hỡi đạo sỹ Liên Hoa Sanh xin hướng tâm con về Phật pháp!

  Hỡi những bậc toàn giác, đừng để con lạc vào tà đạo thấp kém!

  Hỡi vị Thầy từ bi , đồng với các Ngài chẳng khác, xin để tâm đến con!

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức tàm quý và ý thức hổ thẹn.

  Om Ah Hùm

 29. Mật Hồng Nguyên says:

  Kính thưa Thầy!

  Con đã đọc thư gửi các trò số 206 rồi ạ.

  Con cảm ơn Thầy đã giáo huấn chỉ rõ lỗi lầm tiềm ẩn mà chúng con thường mắc phải trên con đường học đạo. Chuyện về quỷ đói bị rơi vào cõi địa ngục là minh chứng cho việc xúc phạm vị thánh tăng, dù có làm bao nhiêu công đức cũng không thể bù đắp được.

  Lời giáo huấn của Thầy cho chúng con đều xuất phát từ tấm lòng từ bi, Thầy thương học trò mới giáo huấn. Con vô cùng biết ơn những lời dạy của Thầy để con không mắc phải lỗi lầm.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy,cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có được đức tính khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn!

  Om Mani Padme Hum.

 30. Lê Thịnh says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tuệ Viễn con rất hoan hỷ đọc bài mới của Thầy ạ

  Con thật sự rất lo sợ bởi con mới bước chân vào con đường tu tập, là người phàm phu và vô minh, nên những lời Thầy chỉ ra con thật bàng hoàng và sợ hãi bởi bốn lỗi trầm trọng : 1) PHÊ BÌNH VỊ THẦY 2)HỜN DỖI TRẢ ĐŨA

  3)TỎ RA ĐỘ LƯỢNG NHƯNG VÔ TÌNH GÂY HOẠ 4) QUA CẦU RÚT VÁN

  Con xin ghi nhớ những điều sau:

  Đối với người học trò đạo Pháp, vị Đạo Sư là đối thể tối thượng trong tu tập bởi:” Khi bị Thầy đưa ra lời khuyên dạy, có nghĩa đó là tất cả những giáo huấn của Chư Phật, và khi vị Thầy truyền pháp đích thực thì đó là ” Công hạnh của tất cả Chư Phật”. Người đệ tử nên khắc cốt ghi tâm như vậy mà tôn kính vị Thầy của mình( Zopa rimpoche) Tương tự, ngược lại thì lỗi phạm trầm trộng là số 1/14 Mật giáo giới” Bất kính hoặc phê phán vị Thầy”.

  Con cảm tạ tấm lòng bồ đề tâm của vị Thầy. Ngay cả trong bài viết, Thầy vẫn từ bi chỉ rõ những phương pháp để giúp cho học trò chúng con có cơ hội cảnh tỉnh, quay lại với chánh pháp.

  Bạch Thầy! Con là học trò của Thầy, con còn nhiều ngu muội, con nguyện sẽ cố gắng không mắc phải những lỗi lầm mà Thầy đã chỉ ra, con không muốn làm kẻ vô ơn . Con cầu nguyện Bổn Tôn gia hộ thông qua kênh vận chuyển vị Thầy cho chúng con luôn tỉnh thức, chánh niệm trong hành vi thân, ngữ, tâm để phòng hộ trước những điều bất thiện.

  Hỡi Đại sĩ Liên Hoa Sanh, xin hướng tâm con về Phật pháp .

  Hỡi những bậc toàn giác, xin đừng để con lạc vào tà đạo thấp kém.

  Hỡi vị Thầy từ bi, đồng với các ngài chẳng khác, xin để tâm đến con .

  Om Mani Padme Hum

   

 31. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của Thầy qua bài viết đã đánh thẳng vào lỗi lầm tiềm ẩn của học trò chúng con, chỉ thẳng cho chúng con hiểu gieo nhân bất kính và phê phán vị Thầy nhất là bậc đạo sư Mật giáo chân chính thì quả sẽ đọa địa ngục.

  Là người con phật phải biết trả ơn ( 1)Ơn Thầy (2)Ơn tổ quốc (3)Ơn cha mẹ (4)Ơn thí chủ

  Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ ra cho con hiểu

  Cầu nguyện cho con và các huynh đệ luôn tỉnh thức, chú tâm, chánh niệm trong mọi hành vi thân ngữ tâm của mình để không đi lệch khỏi quỹ đạo chánh pháp

  Om mani padme hum

 32. Kính bạch Thầy

  Con đã đọc thư gửi các trò 206 của Thầy rồi ạ

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô

  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức trạng thái giác ngộ

  Om mani padme hum

 33. Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết “ Thư gửi các trò 206”. Lòng con chùng xuống khi hình dung một ngày nào đó vì sự vô cảm, vô ơn ngạo ngược của chúng con mà cánh cửa Mật gia khép lại, chúng con không còn xứng đáng để nhận được sự để tâm chỉ dạy của vị Thầy nữa. Con hiểu rằng tấm lòng bi mẫn của Thầy chưa bao giờ thôi lo nghĩ cho học trò với suy nghĩ “ thà độ lầm còn hơn bỏ sót”, Thầy chưa bao giờ rời bỏ học trò mà chỉ có chúng con tự mình cắt đi đường truyền tâm linh tới vị Thầy, cũng tức là tới Bổn tôn, chư Phật và Thánh chúng. Khi ấy, chúng con có khác gì kẻ mắc bệnh cùi, có khác gì giống ngựa không thể dạy bảo chỉ có thể đem giết bỏ đi. Vị Thầy với vai trò Kim cang sư bao lần nộ pháp để nghiêm giáo học trò chúng con, đánh thẳng vào những lỗi lầm tiềm ẩn để triệt tiêu những mầm mống của sự bất thiện ngay trong niệm tưởng nơi chúng con. Mỗi lần như vậy là một lần chúng con được tịnh hoá những lỗi lầm, chiếc bình dơ nơi tâm thức chúng con lại một lần được làm cho sạch hơn, những bãi rác ngổn ngang trong tâm thức chúng con cũng được vợi bớt đi rất nhiều. Song vị Thầy lại phải hao tâm tổn sức trên tấm thân tứ đại, rát hơi bỏng cổ để uốn nắn những học trò ương bướng, ngã mạn hãy còn đầy mình mà lại ảo tưởng mình đã đạt được những thành tựu nào đó đáng nể rồi. Công ơn của vị Thầy, dù chúng con có làm gì và bao nhiêu đi nữa cũng chẳng thể đền đáp được dù là một mảy nhỏ; nhưng ngược lại, chúng con đã cư xử như thế nào: Phê bình vị Thầy của mình; khi được nộ pháp thì hờn dỗi trả đũa; lúc có được một chút thành công thế gian đã vội ngủ quên trên chiến thắng, qua cầu rút ván…gây ra cho vị Thầy một đòn hồi mã thương nặng nề, ngầm ủng hộ người ngoài để “ dằn mặt” chính vị Thầy của mình; bởi ơn phước của Thầy chúng con mới trở thành những người con Phật tu tập trên con đường chánh pháp, nhưng chúng con lại hành xử như những “ kiếm khách vô tình” ngày ngày chĩa mũi kiếm ấy đâm vào Bồ đề tâm của vị Thầy. Những lời dạy của Thầy đã đánh thức một chút gia tài tàm quý còn sót lại nơi chúng con, cho chúng con được nhìn thẳng vào tâm phi đạo đức của chính mình để kịp thời hối lỗi trước khi quá muộn.
  Con cầu nguyện Thầy, Bổn tôn gia hộ cho chúng con có được vũ khí tỉnh thức chánh niệm và chú tâm để không bao giờ trở thành những học trò vô ơn, vô cảm đâm vào Thầy mình những mũi kiếm bội bạc.
  Cầu nguyện chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om mani padme hum.

 34. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi được đọc bài viết “Thư gửi các trò 206 : mắt gườm, lòng hờn dỗi, tâm nghi ngờ, tính kể công…và hậu quả”.

   

  Trong “cõi sinh tử rực lửa, vô lượng khổ vây quanh” này, huynh đệ chúng con đã nếm trải khổ đau không ít thì nhiều, bất lực trước sóng gió của cuộc đời, không có cách giải quyết nên chỉ còn biết chịu đựng-than thở-đổ lỗi. Nếu không như vậy thì lại lâm vào cảnh tà kiến khi cầu viện quỷ thần, phong thuỷ, bói toán,….nên khổ càng thêm khổ. Chỉ đến khi trở thành học trò của Tịnh trú Mật gia, được Thầy chỉ dạy chân lý Tứ diệu đế trong từng sự vật hiện tượng mới hoá giải được nghiệp chướng đã gieo, dần có được 3 yếu tố an lạc đời này : gia đình hạnh phúc, thế sự hanh thông, thành đạt xã hội và có cơ hội vượt sông sinh tử luân hồi.

   

  Nhìn lại chặng đường đã qua mới thấy huynh đệ chúng con may mắn đến nhường nào vì có được 8 tự do và 10 thuận cảnh, vì có được vị Thầy với Bồ đề tâm luôn chăm sóc đệ tử,….Chúng con không cần phải tu học trong tu viện hay nơi xa xôi như Tây Tạng, Bhutan, Ấn Độ,…Cũng không trãi qua hành trình gian khổ tầm đạo cầu pháp, đến mức tuyệt vọng muốn tự tử như ni sư Satomi Myodo (Nhật Bản). Đúng như đạo hữu Mật Tịnh Tâm từng chia sẽ con đường của học trò Mật gia là “thêu hoa, dệt gấm”.

   

  Tuy vậy đến khi cuộc sống tốt đẹp hơn thì chúng con dể dàng ngủ quên trên chiến thắng, tưởng rằng như vậy là đủ nên lơ là thực hành pháp, con quỷ bên trong (tham, sân, si, mạn, đố) được dịp trỗi dậy nên bị cuốn theo bát phong không hề hay biết. Bản thân con cũng đã từng nghĩ rằng muốn giàu phải làm thật nhiều, không để ý sức khoẻ suy kiệt, lơ là đọc bài, viết comment trên chanhtuduy. Lần đó, con đã được nhận nộ pháp Kim cương, nhờ vậy mới kịp thoát ra. Giả sử chúng con gặp phải tà sư thì họ sẽ làm gì ngoài việc vui mừng, hớn hở khi túi tham thêm đầy? Họ hao tâm, tổn trí vì cung kính, thanh danh, lợi dưỡng hơn vận mệnh tâm linh của người khác.

   

  Từ đây con hiểu rằng những lỗi lầm tiềm ẩn được Thầy chỉ rõ trong bài nhằm giúp chúng con tỉnh thức, thấy rõ hậu quả của từng tâm bệnh khác nhau (phê bình vị Thầy, hờn dỗi trả đủa, tỏ ra độ lượng nhưng vô tình gây hoạ, qua cầu rút ván). Chỉ có vị Thầy đạo hạnh mới “không ngại mích lòng, không lo mất người, chẳng sợ oán thù”, để kéo chúng con khỏi phiền não gia, thế tục gia và tam giới gia. Con hiểu rằng vì lo lắng cho thân căn, huệ mạng của học trò nên Thầy mới nhọc tâm, nhắc nhở nhiều lần. Một khi vị Thầy đã làm trọn vai trò Đạo sư Kim Cang trong hợp đồng tâm linh thì đệ tử chúng con cũng cần phải tuân thủ nghiêm điều khoản trọng yếu là Sùng kính Đạo sư bằng hành vi thân-ngữ-tâm tương ưng. Nếu không sẽ phải nhận lãnh hậu quả rồi chìm đắm và trôi lăn trong biển khổ.

   

  Con cảm ơn Thầy đã viết bài giáo huấn.

  Cầu mong huynh đệ chúng con luôn tỉnh thức, quán xét để tránh và không tái phạm lỗi lầm mà Thầy đã dạy.

  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om mani padme hum.

 35. Mật Ấn says:

  kính bạch Thầy

  con đã đọc xong bài viết rồi ạ 

  con xin cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ Thầy và cô

  om mani padme hum

 36. Mật Thanh Quang says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cảm thấy thật đáng sợ với những người có suy nghĩ “quá nhanh quá nguy hiểm” như vậy. Những điều Thầy chỉ dạy, hướng dẫn là những điều lành mà chúng con xin được y giáo phụng hành. Được đọc bài, được nghe giảng trên chanhtuduy là một ơn phước lớn của chúng con. Lỗi thì chỉ là lỗi của học trò không nghe lời Thầy, học trò còn tính quỷ trong người sinh ra những hành vi sai trái làm ảnh hưởng đến Thầy.

  Con xin cầu nguyện sức khoẻ Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

 37. Kính bạch Thầy.

  Con  đã  đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn  Thầy đã  chỉ  đúng vào những lỗi lầm tiềm  ẩn trong mỗi người chúng  con  kịp thời   quán xét  hành  vi  thân, ngữ, tâm  không phí bỏ  kiếp người quý  hiếm . Khi chúng con đang khó khăn trong cuộc sống hay công việc chúng con luôn  được vị Thầy  để  tâm gia hộ   bằng những phương tiện thiện sảo như thực hành pháp,  đọc bài,  comment, …. giúp  chúng  con tích tập được công đức để vượt qua khó khăn để đời đạo được song hành . Nhưng Khi chúng  con đã hanh thông thế sư  thì lại  mất tỉnh thức trở thành người vô ơn, vô tâm,  bị cuốn vào thế sự  , lơ là  trong việc thực hành pháp   ngủ  quên trên chiến thắng để tâm quỹ phát triển cô phụ tấm lòng từ bi của vị Thầy. Con  cầu nguyện  cho  bản thân và  các huynh đệ  kim càng trong tương tri hành hợp nhất để không mắc phải lỗi lầm tương tự.

  Hỡi Đại Sỹ Liên Hoa Sanh , xin hướng tâm con về  phật pháp .

  Hỡi những bậc toàn giác ,xin đừng để con lạc vào tà đạo thấp kém.

  Hỡi vị Thầy  từ bi đồng với các ngài chẳng khác,  xin để tâm đến con

  Con cầu nguyện sức khỏe Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu mong tất cả  chúng sanh uống được tinh tý cam lồ thông qua kênh vận chuyển vị  Thầy.

  OM  AH  HUM

 38. Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong thư gửi các trò 206 của Thầy rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy  đã nhắc  nhở cho chúng con những lỗi lầm mà học trò Mật gia từng mắc phải, và dạy chúng con không được mắc vào những lỗi lầm tương tự như vậy ,sẽ nhận lấy hậu quả là không được tiếp tục tu tập ở Mật gia song Nguyễn và nhận lấy hậu quả theo luật tắc nhân quả tương ưng.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của tất cả chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 39. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết của Thầy,  Thư gửi các trò 206: Mắt gườm, lòng hờn dỗi, tâm nghi ngờ, tính kể công… và hậu quả. Những lời giáo huấn của Thầy đã gây chấn động trong con, Thầy đã đánh thẳng vào những lỗi lầm tiềm ẩn của học trò, để  chúng con tự quán xét lại bản thân mình.

  Con xin cảm tạ ơn Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy, Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

 40. Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc thư 206 rồi thưa Thầy. Con cảm tạ Thầy đã chỉ ra những lỗi lầm tiềm ẩn trong bản thân của mỗi chúng con, để chúng con quán xét lại bản thân mình. Con cảm tạ Thầy đac cho chúng con bài pháp này.

  Hỡi Đại Sỹ Liên Hoa Sanh, xin hướng tâm con về phật pháp

  Hỡi Những BậcToàn Giác, đừng để con lạc vào tà đạo thấp kém

  Hỡi vị Thầy từ bi đồng với các Ngài chẳng khác xin để tâm đến con. OM  MANI PADME HUM!

   

 41. Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc thư gửi các trò 206 của Thầy rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã nhắc nhở và chỉ ra những lỗi lầm tiềm ẩn mà chúng con thường mắc phải, để chúng con kịp thời quán xét lại những lỗi lầm do mình gây ra mà hối lỗi trước khi quá muộn.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài giáo huấn chúng con.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 42. Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc thư 206 rồi thưa Thầy.

  Đọc thư này   mà con cảm thấy chấn động  tâm can và thực sự sợ hãi vì sự ngu muội ,  ương ngạnh   của chúng con.

  Con xin thành tâm cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ điểm, đánh trúng vào những lỗi lầm tiềm ẩn để chúng con từ đó  có dịp quán xét lại hành vi thân, ngữ, tâm từ đó loại bỏ tính quỷ trong người. Thật ơn phước khi chúng con có được tám tự do và mười thuận cảnh được duyên lành sâu dày được làm học trò của vị  Thầy    được Thầy chỉ dạy trí kiến giải thoát những giáo pháp tinh tuý  , vậy mà bản thân chúng con lại không biết trân quý điều đó mà cứ ngu muội, ương ngạnh, cố chấp  , vô tâm , vô cảm gây ra những lỗi lầm phạm vào trọng giới số 1.

  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã từ bi mà chỉ dạy cho chúng con những phương thức để chúng con có thể sám hối kịp thời để luôn được sự để tâm của vị Thầy.

  Con xin cầu nguyện cho bản thân con và các huynh đệ kim cang luôn có được sự tỉnh thức , chú tâm và chánh niệm để phòng hộ tâm mình trước những điều bất thiện.

  Con xin trùng tuyên ba chìa khóa tâm linh.

  Hỡi Đại Sĩ Liên Hoa Sanh xin hướng tâm con về Phật Pháp.

  Hỡi những Bậc Toàn Giác xin đừng để con lạc vào tà đạo thấp kém.

  Hỡi vị Thầy từ bi đồng với các ngài chẳng khác xin để tâm đến con

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

   

 43. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài “Thư gửi các trò 206: Mắt gườm, lòng hờn dỗi, tâm nghi ngờ, tính kể công… và hậu quả” rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ thẳng vào những lỗi lầm trầm trọng tiềm ẩn của học trò chúng con như: phê bình vị Thầy, hờn dỗi trả đũa, tỏ ra độ lượng bằng cách “cao thượng” bênh vực cho một học trò khác nhưng vô tình gây họa cho chính bản thân học trò đó và qua cầu rút ván…. Với tấm lòng Bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi nộ pháp để chúng con tịnh hóa được lỗi lầm và còn chỉ dạy cho chúng con biện pháp khắc phục, cơ hội ‘quay đầu là bờ” bằng cách:

  “1/ Sám hối bằng lời hoặc lạy hoặc tụng kinh hằng đêm hoặc trong ngày phải làm một lần.

  2/ Trực tiếp thỉnh cầu vị Thầy phục hồi giới nguyện, giới luật sau 2 tháng sám hối ở nơi cư ngụ.

  3/ Triệt tiêu ý tưởng tiêu cực về vị Thầy, thay vào đó là sự tán thán công hạnh của Ngài, mô thức tâm linh từ bi nộ pháp của vị Thầy.

  4/ Cúng dường tứ sự nếu vị Thầy chấp thuận.”

  Con xin sám hối về những hành vi thân, ngữ, tâm và những niệm tưởng bất thiện mà con trực tiếp và gián tiếp gây ra, xin Thầy từ bi cho con tịnh hóa lỗi lầm.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy ban cho con và các huynh đệ Kim cang vũ khí tỉnh thức, chú tâm và chánh niệm trong mọi hành vi thân, ngữ, tâm để chúng con phòng hộ tâm mình trước những điều bất thiện.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 44. Mật Diệu Linh says:

  kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ khi được đọc: Phật Học Vấn Đáp: NHỮNG CÂU HỎI -ĐÁP YẾU LƯỢC TRONG NHỮNG BÌNH DIỆN ĐẠO PHÁP KHÁC NHAU (phần 2).

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải và ban cho chúng con những kiến thức về Phật học bổ ích, để từ đây  con có thể trang bị thêm cho bản thân những kiến thức còn thiếu xót trong bước đường tu học tầm cầu giải thoát.

  Con cầu nguyện sức khỏe sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc của mọi chúng sanh.

  Cầu nguyện chotất cả chúng sanh uống được tinh tuý cam lồ.

  Om Mani Padme Hum.

   

   

 45. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.

  Con xin sám hối trức Thầy vì sự sai xót của con trong việc comment nhầm bài này thưa Thầy, con xin Thầy từ bi cho con được sám hối và cho con được tịnh hoá lỗi lầm này ạ. Con sẽ không giám tái phạm nữa thưa Thầy.

 46. Mật Tường Vi says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc “Thư gửi các trò 206: Mắt gườm, lòng hờn dỗi, tâm nghi ngờ tính kể công… và hậu quả” rồi ạ. Cảm xúc của con sau khi đọc xong lá thư này của Thầy có hoảng hốt, sợ hãi, bàng hoàng,… Thầy nhìn thấy tất cả và Thầy đang chỉ rõ những bộ mặt tâm thức xấu xí của chúng học trò. Và con cũng biết rằng, trong tâm thức con vẫn còn nhiều vô minh, ngu muội dẫn đến những sai lầm, làm phiền đến vị Thầy. Con xin sám hối lỗi lầm và mong Thầy từ bi cho con được tịnh hóa lỗi lầm. Con cảm tạ ơn Thầy!

  Thưa Thầy,

  Con đọc đi đọc lại những lời Phật khuyến tấn trong kinh Pháp cú mà đạo huynh Mật Linh Nguyên đã đưa ra: “76. Nếu thấy bậc hiền trí/ Chỉ lỗi và khiển trách/ Như chỉ chỗ chôn vàng/ Hãy thân cận người trí/ Thân cận người như vậy/ Chỉ tốt hơn, không xấu.” Con nhớ lại những lần Thầy nộ pháp với con, lúc ấy, cảm giác của con là rất sợ nhưng sau khi hiểu rõ, con lại thấy hoan hỷ vô cùng vì được Thầy để tâm đến. Nay nghiền ngẫm lời Phật khuyến tấn này, con hiểu thêm rằng, Thầy đang chỉ chỗ “chôn kho báu” cho con. Và bài viết này là cả một kho báu vô tận Thầy tư bi chỉ đường dẫn lỗi cho chúng con, là lời nhắc nhở chúng con luôn tự quán xét bản thân mình, không được có những hành vi phạm lỗi bất kính với Đạo sư bởi luật tắc nhân quả không bao giờ sai chạy, hậu quả sớm lường trước. Con cảm tạ ơn Thầy. Con xin y giáo phụng hành.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh!

  Con cầu nguyện cho tất cả huynh đệ kim cang chúng con giữ được tỉnh thức, chú tâm, chánh niệm và kiên định giữ vững lòng sùng kính Đạo sư!

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh!

  Om Mani Padme Hum.

   

 47. Mật Khánh Tâm says:

  Kính thưa Thầy con đã đọc thư gửi các trò 206 rồi ạ.

  Một lần nữa chúng con lại để Thầy phải lên tiếng nhắc nhở về những “lỗi lầm tiềm ẩn” của chúng con trên con đường tu tập. Không phải chỉ một lần mà Thầy đã nhiều lần nhắc nhở, nộ pháp để chúng con luôn tinh tấn, tỉnh thức và chánh niệm. Sau khi đọc được những hậu quả mà Thầy nêu ra sau khi phạm phải những lỗi sai Thầy đã nêu, con thấy vô cùng lo sợ. Lo sợ rằng liệu có một lúc nào đó con sẽ không còn được Thầy nhắc nhở, cảnh tỉnh, nộ pháp nếu con phạm sai lầm hay không?

  Con biết rằng là do chúng con với bản ngã của mình mà không biết sám hối cộng với những lỗi lầm ngu dốt đã tự đẩy mình xa rời vị Thầy, xa rời chánh pháp.  Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ thẳng những lỗi lầm tiềm ẩn cho chúng con để chúng con hiểu mà quán xét và điều chỉnh hành vi thân, ngữ, tâm của mình theo quỹ đạo chánh pháp.

  Con cầu nguyện Thầy để tâm gia hộ cho con và các huynh đệ kim cang luôn tỉnh thức, chú tâm trong tu tập để được an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Om Mani Padme Hum.

 48. Mật Thủy says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc đi đọc lại thư 206 của Thầy. Dù là “bải hoải”, “rụng rời tay chân” nhưng con vẫn cảm giác thật ơn phước khi được Thầy chỉ dạy, được Thầy “đánh thẳng vào những lỗi lầm tiềm ẩn của học trò, không ngại mích lòng, không lo mất người, chẳng sợ oán thù…”. Ngay phần mở đầu này của Thầy, con biết rằng mình cần chuẩn bị trước tinh thần, mà điều này chỉ tốt cho trò. Cho nên dù đau nhưng mỗi lần đọc con càng thấy thấm thía. Cái đau này rất đáng để chúng con suy ngẫm, nhớ lâu và tránh phạm phải.
  Kính bạch Thầy!
  Con chợt liên tưởng đến những bệnh nhân với những khối ung nhọt, đã được chuẩn đoán và phát hiện bởi vị bác sĩ giỏi (vị Đạo sư). Từ đây có hai trường hợp: một là chối bỏ thực trạng bệnh tật của mình, đi tìm vị bác sĩ khác có cách điều trị “nhẹ nhàng, êm ái” hơn. Trường hợp thứ hai, họ rất tin tưởng vào vị bác sĩ, tin rằng có tìm nữa thì cũng không thể tìm ra vị bác sĩ giỏi hơn hoặc tương tự nên quyết sẽ theo điều trị. Tuy nhiên, trong họ vẫn có hai cảm giác đối nghịch nhau: một mặt muốn giải phẫu để cắt bỏ đi những khối ung nhọt đó, nhưng mặt khác lại sợ hãi khi đối diện với cuộc phẫu thuật nên cứ chần chừ, lần lữa mãi, để khối u ngày càng to ra và chực chờ vỡ bất cứ lúc nào. Con thấy rằng bản thân con cũng như người bệnh đó, đã nhiều lần con có suy nghĩ lẩn tránh, không muốn đối diện với căn bệnh của mình. Và rồi con đã thấy mình hèn nhát đến mức nào! Con giận chính bản thân mình một cách cùng cực, và quyết phải đấu tranh với nó. Con hiểu rằng nỗi sợ khi đối diện với những cuộc phẫu thuật là rất lớn, nhưng nỗi sợ khi ung nhọt đã bung vỡ còn lớn hơn. Sẽ thật tốt nếu được phát hiện và phẫu thuật sớm, đặc biệt khi vị bác sĩ vẫn còn kiên nhẫn điều trị cho mình!
  Con cảm tạ ơn Thầy đã “kiên nhẫn” “không quản ngại thân sơ” với chúng con, còn chỉ dạy cho chúng con ba biện pháp khắc phục nếu đã trót phạm lỗi lầm. Nhưng sẽ tốt hơn nếu chúng con không tái phạm những lỗi này lần nữa. Đặc biệt con xin lấy biện pháp thứ 3 để thường xuyên đối trị, xoay chuyển “con ngựa bất kham” của tâm mình mỗi khi nó trở chứng: “Triệt tiêu ý tưởng tiêu cực về vị Thầy, thay vào đó là sự tán thán công hạnh của Ngài, mô thức tâm linh từ bi nộ pháp của vị Thầy”. Con cũng tự nhắc bản thân mình đừng bao giờ trở thành kẻ vô ơn, đặc biệt là với vị Đạo sư tâm linh, người đã cho chúng con kiếp người quý hiếm hy hữu, để được an lạc trong đời sống hiện tại và cơ hội thoát khỏi khổ đau luân hồi.
  Con thành tâm cầu nguyện:
  Hỡi Đại sĩ Liên Hoa Sanh, xin hướng tâm con về Phật pháp!
  Hỡi các bậc toàn giác, đừng để con lạc vào tà đạo thấp kém!
  Hỡi vị Thầy từ bi, đồng với các Ngài chẳng khác, xin để tâm đến con!
  Nhân dịp Đại nhật Thánh lễ Đại sĩ Liên Hoa Sanh, con thành tâm cảm tạ ơn Thầy đã bi mẫn vì chúng con! Cầu nguyện Thầy, Cô tiếp tục trụ thế, đừng nhàm chán bỏ rơi chúng con, ban ánh sáng chánh pháp dẫn dắt chúng con và chúng sanh về thành phố Giải Thoát!
  Om mani padme hum!

 49. Mô Phật !

  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc xong thư gửi các trò 206 của Thầy rồi ạ. Con thật xúc động với những lời của Thầy đã dạy cho chúng con nhằm mụch đích giúp chúng con sẽ không tái phạm trong tương lai. Con xấu hổ với bản thân là vì mình chưa biết ơn và biết trả ơn vị Thầy , thờ ơ dững dưng ngày trôi ngày không trân quý giáo pháp .

  Con thành sám hối trước hành vi thân- ngữ tâm của con sai với quỹ đạo chánh pháp và những niệm tưởng khởi lên thì con xin xám hối những tội này mà con thường mắc phải.

  Con xin ghi nhớ lời dạy của Thầy

  Hỡi Đại Sĩ Liên Hoa Sanh , xin hướng tâm con về Phật pháp

  Hỡi những bậc toàn giác ,đừng để con lạc vào tà đạo thấp kém

  Hỡi vị Thầy từ bi, đồng với các Ngài chẳng khác xin để tâm đến con

   

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy , Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 50. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi đánh thẳng vào những lỗi lầm tiềm ẩn (những hành vi như: phê bình vị Thầy của mình, hờn dỗi trả đũa, tỏ ra độ lượng nhưng vô tình gây hoạ, qua cầu rút ván) của chúng con. Đệ tử chúng con ai cũng nằm lòng lời dạy của Thánh tăng Mã Minh: “sùng kính vị Thầy là nền tảng giác ngộ” thế nhưng chúng con không ít lần chúng con dùng mũi kiếm thờ ơ, vô tình, vô cảm đâm vào tấm lòng Bồ đề của vị Thầy.

  Con xin sám hối trước Thầy, Bổn Tôn về những nghiệp bất thiện trong thân ngữ tâm mà con đã gây ra, xin các Ngài từ bi cho con tịnh hoá lỗi lầm. Cầu nguyện Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy gia hộ cho con và các huynh đệ Kim cang luôn tỉnh thức, chánh niệm, chú tâm để phòng hộ tâm mình trước những điều bất thiện, và trở thành một người biết ơn và biết trả ơn.

  Con xin trùng tuyên ba chìa khoá tâm linh:

  Hỡi Đại sỹ Liên Hoa Sanh, xin hướng tâm con về Phật pháp!

  Hỡi những bậc Toàn giác, xin đừng để con lạc vào tà đạo thấp kém!

  Hỡi vị Thầy từ bi, đồng với các Ngài chẳng khác, xin để tâm đến con!

  Om Mani Padme Hum.

 51. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc thư 206 của Thầy rồi ạ. Con cảm ơn Thầy đã chỉ thẳng những lỗi lầm của chúng con để tự quán xét tâm mình  mà sửa sai.

  Trong chúng con không ai không mắc lỗi lầm, không ai không được Thầy nộ pháp. Nhưng do tâm thái của chúng con nhận những bài học quý giá như thế nào thì được kết quả hay hậu quả tương ưng. Thầy  vì Bồ đề tâm giáo hóa chúng sanh tu về cõi Phật giải thoát khỏi luân hồi đau khổ nên Thầy có phương pháp và biện pháp miễn sao học trò tu học đúng với mục đích đó. Chứ không phải tu để xuống địa ngục, hay đến cõi quỷ lên cõi trời, cõi thần cõi người thì Thầy sẽ không đau cổ, rát họng nộ pháp học trò khi làm sai.

  Trong khi Thầy Cô không lệ thuộc bất kì điều gì từ học trò thì học trò chúng con có oán trách vị Thầy thì chỉ gặp hậu quả còn đối với Thầy sẽ không ảnh hưởng gì. Giống như kẻ ngước mặt lên bầu trời phun nước bọt thì mặt mình dơ chứ bầu trời vẫn trong xanh. Nhưng vì Bồ đề tâm thương xót chúng sanh, học trò sắp sửa đi ngã rẽ đi cõi thấp Thầy nộ pháp bằng nhiều hình thức khác nhau để làm hồi chuông cảnh tỉnh. Cho học trò chúng con có cơ hội biết lỗi mà sửa lỗi “quay đầu là bờ”.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Con xin cầu nguyện cho con cũng như các huynh đệ luôn tỉnh thức để được tiếp tục tu học ở tịnh trú Mật Gia.

  Hỡi Đại Sĩ Liên Hoa Sanh xin hướng tâm con về Phật pháp.

  Hỡi những Bậc Toàn Giác đừng để con lạc vào tà đạo thấp kém.

  Hỡi vị Thầy từ bi, đồng với các Ngài chẳng khác xin để tâm đến con.

  Om ah hum!

 52. Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài của Thầy và các comments. Vì lòng từ bi mà Thầy viết bài chỉ ra những lỗi lầm nghiêm trọng của học trò chúng con và ban cho biện pháp khắc phục. Con cầu mong cho tất cả chúng con, học trò Mật gia Song Nguyễn luôn quán xét bản thân để tránh những lỗi lầm nghiêm trọng.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho chúng sinh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sinh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 53. Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc thư gửi 206 rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy, đã đánh thẳng vào những lỗi lầm tiềm của học trò chúng con, để chúng con quán xét lại hành vi “thân, ngữ, tâm” của mình mà biết tự hối cãi và xoay chuyển để hành vi tri hành tương ưng đúng theo quỹ đạo chánh pháp.
  Con cầu nguyện Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy gia hộ cho con cùng huynh đệ kim cang luôn được ” tỉnh thức, chú tâm và chánh niệm ” để không phạm phải những lỗi lầm nghiêm trọng ( Phê bình vị Thầy của mình, hờn dỗi trả đũa, tỏ ra độ lượng nhưng vô tình gây họa, qua cầu rút ván..) trong tương lai, để không bị đứt đoạn căn lành Mật Giáo, gánh nhận hậu quả chịu đau của luân hồi.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.

 54. Mật Tường Niệm says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc Thư gửi các trò 206 của Thầy rồi ạ.

  Con cảm thấy thật hổ thẹn khi nhận ra bản thân ít nhiều cũng có những lỗi lầm, những nguy cơ tiềm ẩn trong tâm thức của con gây ảnh hưởng đến vị Thầy tâm linh đáng quý. Lời Thầy dạy là những lời cảnh tỉnh con giác ngộ, tự quán xét lại bản thân mình. Con cảm ơn Thầy đã chỉ ra trực tiếp những sai lầm của chúng con để chúng con tự nhận ra và sửa chữa, phòng ngừa tránh những hậu quả đáng tiếc nếu mắc phải những lỗi trên. Đây là sự quan tâm chân thành của vị Thầy đến các học trò của mình, không bao che lỗi lầm khuyết điểm mà chỉ thẳng ra những lỗi sai, có như vậy chúng con mới rút ra được bài học và tránh xa những sai lầm đó mà bước tiếp trên con đường chánh pháp. Con thành tâm cầu nguyện:

  Hỡi Đại sĩ Liên Hoa Sanh, xin hướng tâm con về Phật pháp!

  Hỡi các bậc toàn giác, xin đừng để con lạc vào tà đạo thấp kém!

  Hỡi vị Thầy từ bi, đồng với các Ngài chẳng khác, xin để tâm đến con!

  Con cầu nguyện cho sự trụ thế lâu dài của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có ý thức khiêm tốn và hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum!

 55. Mật Tuyết Mai says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết rồi ạ.

  Con xin ghi nhớ những lời dạy của vị Thầy tôn kính.

  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thiêu rụi cảm xúc phiền não.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 56. Mật Lưu Ly says:

   

  Kính Bạch Thầy!

  con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ ra những lỗi lầm nghiêm trọng mà chúng con dễ mắc phải. Để con được quán xét lại bản thân và tránh những lỗi lầm đó trước khi quá muộn.

  Con vô cùng biết ơn tấm lòng bồ đề tâm của vị Thầy từ bi khi chỉ ra những lỗi  lầm, hậu quả của những lỗi lầm đó và cách sám hối lỗi lầm.

  cảm tạ ơn Thầy đax từ bi viết bài giáo huấn cho chúng con.

  cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ đến Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  cầu nguyệncho tất cả chúng sanh có ý thức khiêm tốn và hổ thẹn.

  om mani padme hum!

 57. Mật Tấn Giác says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc xong “Thư gửi các trò số 206: Mắt gườm, lòng hờn dỗi, tâm nghi ngờ, tính kể công… và hậu quả”. Con vừa đọc bài pháp của Thầy mà tâm con vừa chấn động bải hoải và dâng lên niềm xúc động.

  Con xin được tán thán công hạnh và lòng từ bi của vị Thầy khi một lần nữa đã chỉ ra và đánh thẳng vào những lỗi lầm tiềm ẩn của chúng con. Đó là: 1. Phê bình vị Thầy của mình; 2. Hờn dỗi trả đũa; 3. Tỏ ra rộng lượng nhưng vô tình gây họa; 4. Qua cầu rút ván. Những lỗi lầm này chính là biểu hiện vi phạm trọng giới số 1/14 của Mật Giáo giới. Và hậu quả thì đã được Thầy chỉ rõ.

  Con cảm ơn Thầy đã luôn nhiệt tâm giáo hóa chúng con, những chúng sanh với tập tính ương ngạnh, bản ngã trương phồng do bát phong và ngũ dục vây bủa, vì vô minh tà kiến mà cô phụ tấm lòng và sự để tâm của vị Thầy. Người luôn cho con có cơ hội được quán xét các hành vi thân ngữ tâm của bản thân, nhưng con thường không biết trân quý điều đó.

  Con cảm ơn Thầy vì những lời cảnh tỉnh chân thành và cho chúng con những biện pháp để “trực diện và xoay chuyển”. Con xin được thành tâm sám hối trước Thầy và Bổn Tôn vì những hành vi thân ngữ tâm chưa đúng quỹ đạo chánh pháp vì xin các Ngài từ bi tịnh hóa.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của tất cả chúng sinh.

  Cầu nguyện chúng sanh uống được tinh túy Cam Lồ.

  Hỡi Đại sĩ Liên Hoa Sanh, xin hướng tâm con về Phật pháp.

  Hỡi những bậc Toàn giác, đừng để con lạc vào tà đạo thấp kém.

  Hỡi vị Thầy từ bi, đồng với các Ngài chẳng khác, xin hãy để tâm đến con.

  OM MANI PADME HUM

 58. Mật Dũng Tâm says:

  Thưa Thầy!!!!!!

  Con Mật Dũng Tâm(Nguyễn Tiến Dũng) đã đọc thư gửi các trò số 206 rồi ạ.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!!!!!!!!!!!

 59. dohoangchinh says:

  Kính Bạch Thầy.

  Con là Mật Tuấn Nguyên  con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cầu mong sức khỏe và sự trường thọ của thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 60. Mật Tấn Đạt says:

  Thưa Thầy con Mật Tấn Đạt ( Đinh Trường)  đã đọc bài rồi ạ.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 61. lephuongnhatoanh says:

   Kính Bạch Thầy.

  Con là Mật Quỳnh Nguyên ( Lê Phương Nhật Oanh ) ở Quảng Ninh. Con đã đọc bài viết này của Thầy và con rất hoan hỷ với bài viết này. Qua bài viết này của Thầy giúp con cảnh tỉnh và quán xét bản thân mình. Con hiểu rằng Thầy luôn quan tâm đến chúng con và chúng sanh với lòng Bồ đề tâm không ngừng nghỉ nên đã luôn giáo huấn chúng con để chúng con không đi  sai quỹ đạo chánh pháp.

  Con sẽ cố gắng tinh tấn, quán xét bản thân mình trên con đường tu tập. Và cố gắng để không mắc phải lỗi số 1 Mật giáo giới là lỗi mà con đã từng mắc phải. Con cảm thấy xấu hổ với lỗi lầm mà con đã từng mắc phải.

  Con cầu nguyện Bổn tôn gia hộ thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy cho con được tịnh hóa những lỗi lầm.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô.

  Cầu nguyện cho các huynh đệ, đạo hữu của Mật gia Song Nguyễn luôn mạnh khỏe, chánh niệm, chú tâm, tỉnh thức trên con đường tu tập, mọi thế sự hanh thông.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.

 62. Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!

  con đã đọc thư 206 rồi thưa Thầy.Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi đánh thẳng vào  những lỗi lầm tiềm ẩn của học trò chúng con ,kịp thời quán sét hành vi thân, ngữ, tâm từ đó loại bỏ tính quỷ trong người ,mà biết tự hối cải và xoay chuyển để hành vi tri hành tương ưng theo đúng quỹ đạo chánh Pháp, để không làm ẩn hưởng đến thân căn và Huệ mạng của mình.

  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã từ bi mà chỉ dạy cho chúng con những phương thức, chúng con có thể sám hối kịp thời để luôn được sự để tâm của vị Thầy.

  Con xin sám hối trước Thầy , Bổn Tôn về những nghiệp bất thiện trong thân, ngữ , tâm mà con đã gây ra xin các ngài cho con tịnh hoá lỗi lầm.

  Con xin cầu nguyện Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy gia hộ cho con và các đạo huynh,đạo hữu luôn chú tâm tỉnh thức về hành vi thân, ngữ, tâm ,vững niềm tin kiên cố nơi  Thầy ,Phật, Pháp, Tăng từ đây đến khi giác ngộ tối thượng.

  Con Thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 63. Mật Đăng Tâm says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc thư gửi các trò 206 của vị Thầy: Mắt gườm, lòng hờn dỗi, tâm nghi ngờ, tính kể công,… và hậu quả.

  Thưa Thầy, con hoan hỉ cảm tạ ân Thầy đã ban cho chúng con những lời giáo huấn kim cương, đã từ bi nộ pháp để mỗi chúng con rùng mình nhận ra “tâm địa” tối đen núp bóng dưới mặt nạ tâm thức phi đạo đức, những lỗi lầm tiềm ẩn khiến chúng con dễ dàng thất bại thảm hại bởi chính  kẻ thù bên trong, kẻ thù chính mình. Con nhớ một câu nói Đức Phật đã dạy “Thắng vạn quân địch không bằng thắng lòng mình” nhưng kẻ thù này lớn quá, nó lại luôn dùng lời ngon ngọt phỉnh phờ chiều chuộng cái tập khí ương ngạnh , cái bản ngã luôn muốn căng phồng mà trống rỗng hòng đồng hóa chính chúng con là nó. Bản thân chúng con sẽ chẳng thể nhận ra nếu không có mũi giáo kim cương của vị Thầy chiếu soi. Con cảm tạ Thầy đã từ bi cảnh tỉnh hậu quả của một cái gườm vị thánh tăng khiến một kẻ khi chết thành quỷ đói rồi bị xuống địa ngục hàng a tăng tỳ kiếp thì hậu quả của chúng con gieo nhân bất kính vị Đạo sư lại phạm những lỗi lầm không thể sám hối sẽ khủng khiếp nhường nào. Nếu có một ngày, nếu một chiều thu lạnh lẽo, nếu mà phải mắc kẹt lại  trong tam đồ ác khổ này thì sẽ thảm hại sẽ khổ sở sẽ nuối tiếc lắm thay…  Bạch Thầy, cũng như mọi lần khi được vị Thầy từ bi nộ pháp, chấn động tâm can, chân tay run rẩy và con nhớ là ngồi ăn cơm tựa như kẻ tử tù ăn bữa cuối cùng để bước ra trường bắn… là những cảm giác mà con đã thấy được. Không phải là những ý niệm tiêu cực về vị Thầy mà con  hiểu đó là vì con lo sợ vì ngu si vì tập khí ương ngạnh mà con có thể sập bẫy chính mình,  làm mồi cho nhà lửa thiêu đốt. Dẫu có xấu xí xù xì con vẫn muốn được soi chiếu cái hình ảnh dúm dó của mình trước mũi giáo kim cương ấy của vị Thầy,  con vẫn muốn được mài dũa được sáng lên ánh sáng chân thật. Hỡi vị Thầy từ bi, xin để tâm đến con.

  Thưa Thầy, chứng kiến vị Thầy kiên nhẫn đến khản cổ bỏng họng vì chúng con, như những đứa trẻ có lớn chẳng có khôn, vẫn ngu dại làm nhọc công vị Thầy, con thực sự xấu hổ vì là kẻ góp phần trong ấy. Con xin sám hối trước vị Thầy và xin được vị Thầy cho con tịnh hóa lỗi lầm. Cầu nguyện Thầy, Bổn tôn, Dakini gia hộ cho con có được vũ khí tỉnh thức và chánh niệm để phòng hộ tâm mình trước những điều bất thiện.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và thân tâm an tịnh.

  Cầu nguyện chúng sanh có duyên lành nhận được hồng ân của vị Thầy, thấm đẫm hồng ân Tam Bảo

  Om Mani Padme Hum

   

 64. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc Thư gửi các trò 206:MẮT GƯỜM, LÒNG HỜN DỖI,TÂM NGHI NGỜ ,TÍNH KỂ CÔNG …VÀ HẬU QUẢ. rồi thưa Thầy.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban giáo huấn cảnh tỉnh, chỉ thẳng vào lỗi lầm tiềm ẩn của chúng con .

  Con cầu nguyện Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy gia hộ cho con cùng các chư huynh ,đệ kim cang luôn tỉnh thức,chánh niệm ,chú tâm trưởng dưỡng pháp tu sùng kính Đạo sư.

  Con cầu nguyện sức khỏe sự trường thọ của Thầy cô vì lợi của mọi chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng có đức tàm quý.

  Om mani padme hum.

   

 65. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bức tâm thư này từ vị Thầy cùng comment của các huynh đệ kim cang. Đây là một món quà, một viên thuốc tâm linh (Chulen) quý báu mà trong dịp Đại nhật Thánh lễ đức Liên Hoa Sanh, ngày Đạo sư Mật giáo chúng con được nhận từ vị Thầy tôn quý. Dù bên ngoài “có vẻ đắng, cay, chua, chát” nhưng bên trong lại đậm đà chất ngọt lành tuyệt hảo của một loại thần dược Tinh túy Cam lồ. Con nguyện uống trọn viên thuốc quý Thầy ban để chữa lành tâm bệnh muôn kiếp đã chôn vùi con và chúng sanh trong biển khổ luân hồi. Con nguyện tự mình nhận gánh những hậu quả xấu do từ thân, khẩu ý bất tịnh, bất kính mà do vô tình hay hữu ý đã phạm phải với vị Thầy, với chúng sanh. Cầu mong chúng không gây ra bất kỳ phương hại hay ảnh hưởng nào đến bậc Đạo sư.

  Nhân ngày Đạo sư Mật giáo, còn thành kính bày tỏ lòng tri ơn sâu sắc đến vị Thầy tâm linh, với trí huệ, lòng từ bi cùng nhiều phương tiện thiện xảo của bậc Đạo sư đã từ bi chấp nhận giáo hóa, dạy dỗ con, cho chúng con được làm những người học trò nhỏ của Thầy mà tiến tu giải thoát.

  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy cùng vị phối ngẫu tâm linh là cô Mật Diệu trường thọ. Chúng con thỉnh nguyện vị Thầy từ bi trụ thế lâu dài và tiếp tục quay bánh xe Mật thừa, truyền dạy Yoga Thanh trí vì lợi lạc của chúng sanh hữu duyên.

  Con kính lễ Thầy!

  Om Ah Hum Vajra Guru Padma Shiddhi Hum.

  —— 🌺🌺🌺🌸🌸🌸🌹🌹🌹🌼🌼🌼 ——

 66. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài thư gửi các trò 206 của Thầy và comment của các đạo huynh. Con cảm ơn Thầy đã từ bi chỉ ra những lỗi lầm đã xảy ra với một số đạo huynh của CLB Mật Gia Song Nguyễn và vẫn còn tiềm ẩn trong mỗi chúng con. Bên cạnh đó Thầy còn đưa ra những cách khắc phục cho những lỗi lầm đó.Đây là một bài học quý giá cho chúng con để không mắc phải những lỗi lầm .

  Con cầu nguyện Thầy, Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thức tỉnh trong trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

 67. Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc thư 206 của Thầy rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ thẳng vào những lỗi lầm tìm ẩn của học trò để những học trò vô minh, ngu muội như con  kịp thời quán xét lại lỗi lầm của mình. Con cảm thấy xấu hổ và xúc động trước sự từ bi của Thầy khi Thầy đã cho cơ hội để học trò quay về bằng các “biện pháp khắc phục” mà Thầy đã đưa ra.

  Con xin sám hối với Thầy về những lỗi lầm do vô minh, ngu muội nên con đã mắc phải, cầu nguyện cho con luôn tỉnh thức và khắc phục được những lỗi mà mình đã phạm phải.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ .

  Om ah hum

 68. Kính bạch Thầy,

  Trò đã đọc “Thư gửi các trò 206: MẮT GƯỜM, LÒNG HỜN DỖI, TÂM NGHI NGỜ, TÍNH KỂ CÔNG…VÀ HẬU QUẢ” của Thầy.

  Trò giật mình với những hành động tưởng chừng thoáng qua, vô hại lại là nhân của hậu quả thảm khốc đến như vậy. Với tâm tánh phàm phu, ô trược, vô minh bao phủ, nếu chúng trò không được trạch tháp nhãn của vị Thầy soi đường, chỉ lối  thì hậu quả thật là thảm hại, tốt thì hưởng phước trời, người, tệ thì đọa tam đồ. Đường nào cũng nằm trong đau khổ triền miên, uổng phí tấm thân tứ đại mà Đức Phật dạy rằng “Thân người quí hiếm” này, để tu học về Tây Phương.

  Trò cảm tạ Thầy đã từ bi cảnh tỉnh, nghiêm giáo cho chúng trò quán xét bản thân, ngõ hầu còn cơ hội được thân cận Tuệ Tri Thức trên đạo trình Giác ngộ.

  Cầu nguyện chúng trò luôn trưởng dưỡng lòng Sùng Kính Đạo Sư, luôn quán xét tâm mình đang ở đâu để chặt cụt dần mũi kiếm vô tâm, vô ơn!

  Trò đảnh lễ Thầy,

  Om Mani Padme Hum

   

   

   

   

   

 69. Mật Giác Đức says:

  Con thưa Thầy Cô

  Con hoan hỷ đọc thư gửi các trò 206 của Thầy rồi ạ!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ ra những lỗi sai tiềm ẩn trong tâm trí tâm thức của chúng con là lỗi tiềm ẩn nguy hại đến vệnh mệnh tâm linh của chúng con! Qua thư 206 của Thầy, con cảm động về bồ đề tâm của Thầy Thầy đã dìu dắt chúng con đi theo con đương của giác ngộ, mặc dù chúng con có rất nhiều lỗi gây ảnh hưởng đến sức khỏe của Thầy, mà Thầy vẫn từ bị chấp nhận những lời sám hối giúp cho chúng con được hoan hỷ sống trong trường sóng tâm linh của Thầy, nhưng than ôi những người con vô cảm, vô ơn, biến bồ đề tâm của Thầy thành chiếc phao cứu cánh cho sự thất bại trên thương trường đời sống thế sự, con cảm tạ ơn Thầy đã dùng phương tiện thiện xảo qua thư 206 giúp cho chúng con tự quán xét lại bản thân, tự biết trạng thái đang ở đâu, tư quán xét hành vi thân, ngữ, tâm,

  Con cầu nguyện sức khỏe sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu trạng thái giác ngộ

  Om mani padmehum

   

 70. Mật Tất Kiểm says:

  KÍnh bạch Thầy.

  Con cảm thấy xấu hổ và phải tự nhìn nhận lại bản thân khi thời gian qua có nhiều lỗi sai. Với việc tu tập Thầy đã chỉ dạy cho chúng con từng con đường, mọi khía cạnh của cuộc sống vậy mà con chưa có suy nghĩ và hành động đúng về thân ngữ tâm và đã bất kính với vị Thầy. Bài viết như một lời cảnh tỉnh nhắc nhở chúng con luôn nghĩ nhớ về cội nguồn của mình và điểm bắt đầu. Thầy đã luôn chỉ dạy cho chúng con dù là đời hay đjạo để chúng con “an lạc đời này, cực lạc đời sau” vậy mà con chưa làm đúng với vai trò là học trò. Mong Thầy từ bi cho con tịnh hoá những lỗi lầm này.

  Hỡi đại sỹ Liên Hoa Sanh, xin hướng tâm con về Phật Pháp.

  Hỡi những Bậc Toàn Giác, xin đừng để con lạc vào tà đạo thấp kém.

  Hỡi vị Thầy từ bi, cùng với các Ngài chẳng khác xin để tâm đến con.

  Om Ah Hum!

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Trò nên thể hiện bằng hành vi cụ thể vè xả ly, bồ đề tâm và tánh không!

 71. Vũ Thị Thu says:

  Kính bạch Thầy con là Mật Thuận Nguyên con đã đọc xong bài này rồi ạ. Câu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

 72. Bùi Thị Liên says:

  Kính bạch Thầy,

  Mật Liễu Nguyên con đã đọc xong bài viết này rồi ạ. Con hoan hỉ và tán thán khi những nỗi lầm tiềm ẩn của chúng con đều được Thầy chỉ điểm một cách quyết liệt. Thầy tư bi khai thị cho học trò chúng con trước những hành trang nguy hiểm như Phê bình vị Thầy của mình, Hờn dỗi trả đũa, tỏ ra độ lượng nhưng vô tình gây họa, Qua cầu rút ván. Còn gì đáng sợ hơn khi không được sự để tâm của vị Thầy, không được kết nối đường truyền với Thầy, không nhận được trường thanh tịnh từ Thầy và chư Phật. Lời Thầy như tiếng chuông cảnh tỉnh chúng con có dịp quán xét hành vi Thân Ngữ Tâm của mình để trở thành người biết ơn và biết trả ơn. Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài Pháp này.

  Mật Liễu Nguyên con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trường thọ.

  Cầu nguyện tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani Padme hum.

 73. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỉ và xúc động khi đọc lá thư số 206 ” Mắt gườm, lòng hờn dỗi, tâm nghi ngờ, tính kể công và hậu quả” của Thầy nhân ngày Đạo Sư Mật Giáo!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi đánh thẳng vào những lỗi lầm tiềm ẩn của chúng con, chỉ ra hậu quả của những lỗi lầm đó và những giải pháp khắc phục.

  Nhân ngày Đạo sư Mật Giáo con xin bày tỏ niềm tri ân sâu sắc đến vị Thầy tâm linh đã từ bi chỉ dạy chúng con cả đường đạo cũng như đường đời giúp chúng con an lạc đời này cực lạc đời sau!

  Con xin  cầu nguyện cho sức khoẻ  và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh!

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum!

   

 74. Kính bạch Thầy,

  Trong những ngày đầu đọc các bài viết chia sẻ trên trang mạng chanhtuduy, con vẫn còn đam mê tà kiến. Đối với con khái niệm “sùng kính đạo sư” và “tác pháp chiếu quang” còn rất mới mẻ. Đã có lúc con khởi niệm nghi ngờ vị Thầy, con xin thành tâm xám hối. Nhưng cảm giác ấy bây giờ tuyệt đối không còn nữa. Con đã hiểu rằng tất cả những gì vị Thầy làm đều đã tính toán chi li và vì mục đích cao cả. Nghĩ lại những ngày đầu đó, nhờ sự quan tâm khích lệ, nhờ bài giảng cho con hiểu chân lý Đạo pháp của vị Thầy mà dần dần con từ bỏ được những tà niệm đó. Con xin cảm tạ vị Thầy.

  Qua bài viết con cảm thấy quan ngại cho những huynh đệ còn mang tư tưởng phê bình, hờn dỗi trả đũa, tỏ ra độ lượng nhưng vô tình gây họa, hay qua cầu rút ván đối với vị Thầy công tâm của mình. Vị Thầy từ bi đã đưa ra ba biện pháp khắc phục để khi chúng con phạm phải vẫn có cơ hội trở về, con cầu nguyện cho những ai cần sẽ nằm bắt được cơ hội này.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.
  Om mani padme hum.

 75. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con cảm thấy bải hoải khi đọc từng lỗi lầm tiềm ẩn của chúng con mà được Thầy chỉ điểm. Con nhận thấy, trên con đường thực hành giáo pháp, chúng con như những đứa trẻ hay nghịch dại, thường không biết sợ vực sâu của luân hồi sanh tử, mà cứ lân la đến mõm vực dụ cho thường xuyên gây ra những hành vi xấu ác, bất kính với Đạo Sư, mặc cho vị Thầy bao lần “la lớn” để cứu giúp, mà chúng con vẫn ương ngạnh không chịu nghe và làm theo. Giờ đây, con mới thấm thía câu nói “Bồ tát sợ nhân, chúng sanh sợ quả”, học trò chúng con thường khi gây nhân thì bất chấp, miễn là thỏa mãn được ngũ dục, bản ngã được vuốt ve là dễ chịu,  khi hậu quả đến mới cảm thấy hối tiếc nhưng đã muộn, bởi không phải thất bại nào cũng có cơ hội đứng lên làm lại từ đầu, cũng như Thầy không phải lúc nào cũng đứng đó để chờ những học trò ngỗ nghịch như chúng con, bởi còn những chúng sanh khác, xứng đáng hơn với tấm lòng Bồ Đề của Thầy trên con đường xiển dương Chánh pháp. Con cầu nguyện cho chúng con luôn tỉnh thức để nhận ra được duyên lành hy hữu của mình trong đời này khi gặp được vị Thầy, biết đến Chánh pháp, để có được những hành động tương ưng, không rơi vào những thất bại trầm trọng trong lúc tu tập. Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn vì chúng sanh và chúng con mà từ bi nghiêm giáo!

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô để làm lợi lạc cho chúng sanh!

  Cầu nguyện tất cả khổ đau của chúng sanh nhanh chóng được lắng dịu!

  Hỡi Đại sĩ Liên Hoa Sanh, xin hướng tâm con về Phật Pháp!

  Hỡi những bậc toàn giác, đừng để con lạc vào tà đạo thấp kém!

  Hỡi vị Thầy từ bi đồng với các Ngài chẳng khác, xin để tâm đến con!

  Om mani padme hum!

   

 76. Mật Huệ Như says:

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh lắng dịu khổ đau trước mọi hoàn cảnh.

  Cầu nguyện cho sức khoẻ Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Lâu nay không thấy trò? Nếu vắng lâu sẽ không còn cơ hội vào đọc nữa!

 77. Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ với thiện hạnh công đức bài viết và lời giáo huấn nghiêm khắc của Thầy

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện con luôn tinh tấn và tỉnh thức

  Om mani padme hum

   

 78. Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc xong thư gửi các trò 206 rồi ạ.

  Con xin ghi nhớ những lời giáo huấn của Thầy, con thật xấu hổ vì đã không tu tập tinh tấn với sự để tâm của vị Thầy dành cho chúng đệ tử.

  Con cầu nguyện bổn Tôn đạo sư Dakini thông qua kênh vận chuyển vị Thầy từ bi gia hộ cho chúng con luôn tỉnh thức không rơi vào những thất bại trầm trọng trong tu tập.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 79. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc lại bức tâm thư của Thầy lần thứ 3. Cho đến lúc này đây, con vẫn đang cảm thấy vô cùng bàng hoàng, sợ hãi. Dù con biết rằng, với một người hành giả chân chánh, thì chẳng có điều gì đáng sợ ngoài nhân quả. Ấy vậy mà hôm nay, đọc những lời giáo huấn thấm sâu vào tận tâm can, con rùng mình và sợ hãi cho những lỗi lầm tiềm ẩn mà chúng con có thể đã, đang và sẽ mắc phải trên hành trình tu tập của mình. Thánh điển có dạy, thà chết đi còn hơn làm xấu hổ cho một bậc Đạo sư, trong khi chúng con mỗi ngày đều đón nhận bao nhiêu tinh túy cam lồ từ vị Thầy, đón nhận bao nhiêu ơn phước gia trì từ Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy, còn chưa thể đền đáp được chút công ơn nào, lại gửi lại Thầy những tập tính xấu xí, nghiệt ngãc hất đầy trong tâm tư vô minh của mình. Có thể rằng, vì sự phàm phu, vì không phải lúc nào chúng con cũng giữ được sự tỉnh thức, chánh niệm, chú tâm, những niệm tưởng bất chánh có thể khởi lên đối với vị Thầy, nhưng nếu không kịp thời quán xét lại trạng thái tâm của mình và điều chỉnh về đúng quỹ đạo chánh Pháp, để cho những suy nghĩ xấu xa, ngu muội ấy đi xa hơn, lớn mạnh hơn và bộc phát thành hành động như hờn dỗi, trả đũa vị Thầy thì khi đó chúng con đã tự mình chặt đứt đi đường truyền tâm linh với vị Thầy, tổn hại vô lượng công đức và có thể mãi mãi mất đi duyên lành nối kết với vị Thầy, với Mật giáo.

  Bản thân con luôn cảm thấy trong đời này, được nương tựa nơi Thầy, được đồng hành cùng huynh đệ Kim Cang là niềm hạnh phúc lớn nhất. Bởi con hiểu rằng ,dù là thân bằng quyến thuộc cũng là do những nghiệp duyên trong quá khứ mà đời này hạnh ngộ để trả nợ nhau, chứ nói gì đến những mối quan hệ ngoài đời mang tính xã giao mà nền tảng là lợi dụng lẫn nhau. Thật cay đắng cho chúng con nếu tin vào những cảm nhận phàm phu của mình, nương tựa vào những mối quan hệ không chân thật và đáng hổ thẹn hơn, khi chúng con đã tới được với chánh Pháp rồi lại trở về với cuộc sống gia đình. Những sự hanh thông thuận chiều mà chúng con có được thật như một con dao hai lưỡi, một mặt nếu nhận thức đúng, chúng con sẽ trưởng dưỡng thêm niềm tin vào Thầy, Tam Bảo, vào sự vi diệu của giáo Pháp, từ đó tiến tu nhanh hơn, mặt khác nếu chúng con không đủ bản lĩnh, không đủ sự tỉnh thức, chánh niệm, chúng con dễ tự mãn, dễ chủ quan rồi từ đó rơi vào vòng xoáy bát phong, xa rời quỹ đạo chánh Pháp, phá hủy thân căn huệ mạng của chính mình. Bởi vì sao Đức Phật lại dạy rằng người nhớ ơn và biết trả ơn là một trong ba hạng người khó gặp, bởi con người lúc ở đỉnh vinh quang thường tự mãn cho rằng tất cả những gì mình đang có là nhờ vào những nỗ lực của mình ở hiện tại, trong khi hành giả Mật Tông chân chánh phải luôn ghi nhớ quán niệm rằng “mọi việc đều là ơn phước của Bổn Tôn (thông qua kênh vận chuyển vị Thầy) dù là phước hay họa”. Con cầu nguyện Thầy, Bổn Tôn gia hộ cho chúng con luôn tỉnh thức khi đón nhận mọi sự hanh thông có được, và luôn khắc ghi vai trò, công hạnh vủa vị Đạo sư trên viễn trình về Tây Phương.

  Con xin thành tâm sám hối trước Thầy, Bổn Tôn về những lỗi lầm vô tình hay hữu ý mà con đã gây tạo đối với Thầy, vị Đạo sư tôn quý, con xin Thầy từ bi cho con được tịnh hóa những lỗi lầm này. Con cầu nguyện Thầy ban cho chúng con vũ khí tỉnh thức, chánh niệm, chú tâm để phòng hộ tâm mình trước những điều bất thiện.

  Hôm nay, ngày Đại Nhật Thánh Lễ của Đạo sư Mật Giáo, đệ tử Mật Tịnh Dung thành tâm bày tỏ niềm tri ân sâu sắc đối với vị Thầy, người truyền trao ngọn đuốc chánh Pháp thắp sáng màn đêm vô minh của chúng con, người truyền cho chúng con niềm tin về sự giải thoát khỏi luân hồi và người đem đến cho chúng con nơi nương tựa chân thật nhất, che chắn, bảo vệ chúng con trong biển khổ Ta Bà. Con nguyện nương theo bước chân của Thầy từ đây cho đến khi giác ngộ tối thượng.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khỏe và sự trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh. Cầu nguyện các Ngài luôn được hanh thông, thuận lợi trong đạo nghiệp xiển dương chánh Pháp.

  Con xin trùng tuyên ba chìa khóa tâm linh:

  Hỡi đại sĩ Liên Hoa Sanh, xin hướng tâm con về Phật Pháp

  Hỡi những bậc toàn giác, đừng để con lạc vào tà đạo thấp kém

  Hỡi vị Thầy từ bi, đồng với các ngài chẳng khác, xin để tâm đến con

  Om Mani Padme Hum.

 80. Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 81. Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi . Con cảm tạ Thầy đã nhắc nhở chúng con những sai phạm tiềm ẩn để cho chúng con tránh những lỗi lầm gây ra quả xấu .

  Nhân ngày Đại nhật Thánh lễ của Đại sĩ Liên Hoa Sanh con xin cầu nguyện sức khoẻ của Thầy để giáo hoá chúng sanh .

  Cầu nguyện cho chúng sanh tỉnh thức và chánh niệm

  Om Mani Padme Hum.

 82. Mật Liễu Tâm says:

  Thưa Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con xin ghi nhớ những lời dạy của Thầy và sẽ để mình không mắc phải những lỗi lầm này

  Con cảm ơn Thầy vì bài viết ạ

  Om mani padme hum

 83. Mật Sơn Tâm says:

  kính Bạch Thầy..!!!!

  Con Mật Sơn Tâm (Tùng Lâm) đã đọc xong bài này rồi ạ.

  con cảm ơn Thầy đã nhắc nhở cho con và các đạo huynh để không phải mắc lại sai lầm nữa.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum

   

 84. Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong thư gửi các trò 207 rồi ạ

  Con xin tán thán công hạnh của vị Thầy đã giáo huấn,  chỉ ra những lỗi lầm tiềm ẩn nơi chúng con và những hậu quả để chúng con nhận ra, quán xét lại bản thân mình

  Thưa Thầy

  Khi đọc xong thư của Thầy, con cảm thấy vô cùng sợ hãi khi nhận ra rằng ít nhiều con cũng đã vi phạm lỗi, và  đã bị Thầy nộ Pháp để con thức tỉnh tâm thức u mê. Con xin thành tâm sám hối và mong Thầy cho con được tịnh hoá những lỗi lầm này

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ

  Om mani padme hùm.

   

 85. Mật Quảng Lượng (Lê Tùng) says:

  Bạch Thầy, con đã đọc bài giáo huấn của Thầy ạ!

  Con cầu nguyện Thầy cô luôn thân tâm an lạc và trụ thế dài lâu vì lợi lạc của chúng sinh!

  Cầu nguyện tất cả chúng sinh thành tựu trạng thái tuyệt đối!

  Om Mani Pahme Hum!

 86. Mật Hồng Nguyện says:

  Kính Bạch Thầy

  con đã đọc bài thư gửi các trò 206 rồi ạ.

  con cảm ơn Thầy đã từ bi huấn thị chỉ rõ các lỗi sai cho các trò biết mà sửa đổi biết để tránh xa phạm phải sai lầm đó. Con Mật Hồng Nguyện cảm thấy hổ thẹn và xấu hổ khi mình cũng có những lúc mắc lỗi mà không hề hay biết và xám hối. Đây là sự quan tâm chân thành của vị Thầy đến với các học trò, không bao dung khuyết điểm,chỉ rõ để sửa sai để có thể bước tiếp trên con đường tránh pháp

  con cầu nguyện cho sức khoẻ Thầy cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  om mani padme hum

 87. Mạc Thị Duyên says:

  kính bạch Thầy!

  con là Mật An Duyên (Mạc Thị Duyên)con đã đọc bài Thầy vạch từng chiếc mặt nạ tâm thức của từng người con cũng phần nào nhận ra lỗi lầm của mình trong đó. Nhiều lần con bị Thầy nộ pháp con cữ ngỡ do con vô minh quá nay con mới nhận ra đó là một đặc ân,là sự để tâm của vị Thầy

  con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh

  cầu nguyện cho tất ca chúng sanh thấm đẫm Hồng ân Tam Bảo

  Om Mani Padme Hum

 88. Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cảnh tỉnh những lổi lầm dể mắc phải của chúng con.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô luôn khoẻn mạnh ạ.

  Om mani padme hum.

 89. Kính bạch Thầy!

  Con  cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con những lời giáo huấn kim cang như những tia la de, phóng xạ bắn trúng vào mầm bệnh “ ung thư tâm” đang ẩn lấp bên trong tâm phàm phu, vô minh, đầy lỗi lầm mà chúng con không nhận ra được và ban cho chúng con những liều thuốc đặc trị quý giá . Nhờ đó chúng con biết được mình đang bị căn bệnh “ ung thư tâm” trầm trọng, đang hủy hoại cả thân căn và huệ mạng của chúng con mà kịp thời quán xét, chánh niệm, chú tâm, để tâm đến việc chữa trị “tâm bệnh” theo lời dạy vị bác sỹ tâm linh là vị Thầy,  để trong kiếp người ngắn ngủi này chúng con có được cuộc sống ý nghĩa – an lạc đời này, và cực lạc đời sau chứ không phải là sống trong cuộc sống địa ngục kiếp này và cả vạn kiếp sau.

  Qua bài viết này con càng thấm thía lời dạy của Ngài Atisa: “ vị Thầy tâm linh tuyệt vời nhất là người tấn công vào lỗi lầm tiềm ẩn của bạn. Giáo huấn xuất sắc nhất là giáo huấn đánh trúng vào lỗi lầm tiềm ẩn đó”

  Con thành tâm sám hối vị Thầy về những lầm dù cố ý hay vô ý mà con đã gây ra. Con thành tâm cầu nguyện Thầy từ bi cho con được tịnh hóa lỗi lầm và ban cho con vũ khí tỉnh thức, chánh niệm, chú tâm để con phòng hộ tâm mình trước những điều bất thiện.

  Con thành tâm cầu nguyện:

  “Hỡi Đại Sỹ Liên Hoa Sanh xin hướng tâm con về Phật Pháp!

  Hỡi những bậc Toàn giác xin đừng để con lạc vào tà đạo thấp kém!

  Hỡi vị Thầy từ bi đồng với các Ngài chẳng khác xin để tâm với con!”

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô và đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp của Thầy Cô – Mật Gia Song Nguyễn được thành tựu viên mãn.

  Cầu nguyện chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  OM MA NI PAD ME HUM

 90. Mật Mỹ Lạc says:

  Kính bạch Thầy,

  Con cảm tạ ơn Thầy đã đánh thẳng vào những lỗi lầm tiềm ẩn của học trò, không ngại mích lòng, không lo mất người, sợ oán thù. Vì tất cả những điều Thầy răn đều vì bồ đề tâm trải khắp chúng sinh, vì Thầy từ bi hơn Đức Phật,  chỉ nhằm duy nhất mục đích đánh bay những vết bẩn còn ẩn lấp trong tâm thức của học trò. Lời thầy là tất cả những giáo huấn của chư Phật.

  Choáng váng, chấn động tâm can nhưng không vì tâm phàm bị trọng thương mà chết trong đêm đen tà kiến, lừa dối bản thân vì những lỗi lầm của mình sẽ chẳng ai hay mà coi trời bằng vung, vô lễ với vị Thầy.  Chúng con, những kẻ sơ cơ còn đang trong giai đoạn đầu tiên của việc “Rũ bùn đứng dậy sáng lòa”, học tập và làm theo chỉ dẫn của vị Thầy trên viễn trình giải thoát còn nhiều cam go. Chúng con, tâm thức còn mê mờ vì lớp bụi vô minh cùng thời gian đã làm hoen ố nếu muốn thân ngữ tâm đồng nhất với quỹ đạo chánh pháp thì phải chịu đau, phải thắng cái tôi ẩn sâu trong tâm khảm, phải bản lĩnh, thẳng thắn sám hối lỗi lầm trước vị Thầy tâm linh  mới mong ngày mai tươi sáng mà an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Cốt lõi của tu tập là gì? Bồ đề tâm (theo Phật học vấn đáp- Những câu hỏi đáp yếu lược trong những bình diện đạo pháp khác nhau). Vậy khi đã quyết định theo chân vị Thầy, quy y Đạo sư, quy y Phật, Pháp Tăng, trở thành thái tử Hoàn vũ, có gia tài: Niềm tin, giới đức, đa văn, kiêm cung, Tàm (xấu hổ với người), Quý (xấu hổ với mình), Trí tuệ, được trao cơ hội về thành phố Giải thoát vậy sao còn hời dỗi, còn mắt gườm, còn nghi ngờ ngọn cờ đả tà xây chánh mà đánh mất đi thất thánh tài của mình, phụ công lao của vị Thầy đã dành bao tâm huyết.

  Con cảm tạ ơn Thầy vẫn luôn sách tấn chúng con trên đạo trình giải thoát để tâm con trong sách dưới những cơn mưa nộ pháp của vị Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy Cô sức khỏe và trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sinh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sinh biết khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om mani padme hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Sâu sắc với lối viết giàu hình ảnh tu từ!

   • Mật Mỹ Lạc says:

    Kính bạch Thầy,

    Con cảm tạ ơn Thầy đã sách tấn ạ. Om mani padme hum.

 91. Kính bạch Thầy,

  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã từ bi huấn thị, chỉ rõ những sai lầm của chúng con, những người học trò vẫn còn nhiều u mê trong từng hành động, từng lời nói của mình.

  Đọc thư của Thầy, con cảm thấy vô cùng bàng hoàng và lo sợ, dù vẫn biết mọi điều đều có nhân quả, nhưng con vẫn sợ bản thân mình sẽ có thể vì vô minh mà một lúc nào đó sẽ phạm phải sai lầm trên con đường tu tập của mình. Con luôn thấy mình vô cùng may mắn khi được làm học trò của Thầy, mặc dù con là một học trò còn nhiều sai sót và cũng là một học trò yếu kém về nhiều mặt, nhưng lại luôn được Thầy để tâm và được đón nhận không biết bao nhiêu ơn phước gia trì từ Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy. Ngày ngày, Thầy luôn phải nhọc tâm suy nghĩ, lo lắng cho từng đường đi nước bước của chúng con sao cho đúng với quỹ đạo Chánh pháp, phải “rát cổ bỏng họng” khi phải trao những viên kim cương cho những người học trò đang gặp nguy hiểm khi lạc lối trên con đường tu tập, vậy mà nhiều người lại vô tâm không nhận ra điều này, để rồi trở thành kẻ vô ơn trước những lời dạy của Thầy.

  Con xin khắc ghi lời Thầy dạy, luôn cẩn trọng trong mọi hành vi thân ngữ tâm để tránh phạm phải những sai lầm mà Thầy đã chỉ dạy, để luôn được làm học trò của Thầy từ đây cho đến khi giác ngộ tối thượng.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Con xin thành tâm sám hối trước Thầy và Bổn Tôn, cầu nguyện các Ngài từ bi cho con tịnh hóa lỗi lầm. Con cầu nguyện Bổn tôn gia hộ thông qua kênh vận chuyển vị Thầy cho chúng con luôn tỉnh thức, chánh niệm trong những hành vi thân ngữ tâm để phòng hộ tâm mình trước những điều bất thiện.

  Hỡi đại sỹ Liên Hoa Sanh, xin hướng tâm con về Phật pháp!

  Hỡi những bậc toàn giác, đừng để con lạc vào tà đạo thấp kém!

  Hỡi vị Thầy từ bi, đồng với các ngài chẳng khác, xin để tâm đến con!

  Om Mani Padme Hum!

   

 92. Mật Khả Tuệ says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc thư này rồi.

  Con tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ ra những lỗi lầm mà chúng con mắc phải, làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của vị Thầy.

  Không ít thì nhiều, con cũng đã mắc những lỗi mà Thầy đã nêu ra. Con mong  Thầy từ bi cho con sám hối để có thể tịnh hoá những lỗi lầm mà con gây ra.

  Con cầu nguyện sức khoẻ của Thầy Cô vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cầu nguyện cho con tỉnh thức, chánh niệm, chú tâm, quán xét lại hành vi thân, ngữ, tâm của mình.

  Om mani padme hum!

 93. Kính Bạch Thầy

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ ra những lỗi lầm, nhiều sai phạm còn tìm ẩn trong bản thân con,để con có cơ hội tu sửa mà không bị rơi vào địa ngục và cuộc sống vô vàng khó khăn khi có hành động bất tuân với vị Thầy tâm linh.Con luôn ghi nhớ “Lời của vị Đạo sư là lời tất cả của các chư Phật .Ngài đại diện cho sự kết tinh của lực gia trì từ bi và trí tuệ của chư phật. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi với con

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trạng thái giác ngộ

  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy cô trường thọ vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh

  Om mani padme hum

 94. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 95. Mật Tự Tâm says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc thư 206 mà Thầy đã từ bi khai

  thị cho chúng con rồi ạ

  con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trụ thế

  dài lâu của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

  cầu nguyện cho con và tất cả chúng sanh

  có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn

  Om mani Padme hum.

 96. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này ạ.

  Con cảm tạ Thầy từ bi ban cho chúng con bài pháp lợi lạc đánh thẳng vào những lỗi lầm tiềm ẩn của chúng con. Con thật sự cảm thấy bải hoải và rất sợ nếu không được vị Thầy để tâm nữa, sợ phải rời xa Mật Gia, rời xa đạo Pháp. Thầy luôn chỉ dạy chúng con từng chút một, thậm chí nộ pháp là để đưa chúng con vào quỹ đạo Chánh pháp, Thầy đã nhọc lòng vì chúng con ngu muội nhưng chúng con không ít lần dùng mũi kiếm vô tình, vô cảm, thờ ơ đâm vào tấm lòng Bồ đề tâm của vị Thầy.

  Con xin sám hối trước Thầy và Bổn tôn về những nghiệp bất thiện về thân, ngữ, tâm mà con đã gây ra, xin các Ngài từ bi cho con tịnh hóa những lỗi lầm này. Con cầu xin Bổn tôn, thông qua kênh vận chuyển vị Thầy gia hộ cho con và các huynh đệ Kim cang luôn tỉnh thức và chánh niệm trong mọi hành vi thân, ngữ, tâm để con phòng hộ tâm mình trước những điều bất thiện.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe, sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Hỡi đại sĩ Liên Hoa Sanh, xin hướng tâm con về Phật pháp!

  Hỡi những bậc toàn giác, đừng để con lạc vào tà đạo thấp kém!

  Hỡi vị Thầy từ bi, đồng với các Ngài chẳng khác, xin để tâm đến  con!

  Om Mani Padme Hum!

 97. Mật Hoàng Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài Thư gửi các trò 207: Mắt gườm, lòng hờn dỗi, tâm ghi ngờ, tính kể công… và hậu quả.

  Chúng con đã được Thầy “đánh thẳng vào những lỗi lầm tiềm ẩn của học trò, không ngại mích lòng không lo mất người, chẳng sợ oán thù”. Con đọc con ngẫm nghĩ và thấy thật thấm thía và sâu sắc.

  Con ghi nhớ lời Thầy dạy. Con tự quán xét bản thân mình và cố gắng để không mắc lỗi.

  Con xin cảm ơn Thầy

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum

   

 98. Mật Hoàng Vân says:

  con kinh bach Thay.

  con da doc bai cua thay roi, Thay da tu bi chi day nhung loi lam cua chung con, con rat lo so vi thay minh mac nhieu sai lam,tu nay con se co gang de minh khong mac loi nua, mong Thay tu bi bo qua cho con, con xin cam ta on Thay.

  OM MANI PADME HUM

 99. Kính Bạch Thầy !

  Đệ tử con đã đọc Thư gửi các trò 207: MẮT GƯỜM, LÒNG HỜN DỖI, TÂM NGHI NGỜ, TÍNH KỂ CÔNG… VÀ HẬU QUẢ

  Con cảm tạ vị Thầy đã từ bi chỉ ra những lỗi lầm mà đệ tử con cũng như các đạo hữu trong Mật Gia có thể mắc phải. Chúng con chỉ là những người trần vẫn đang luẩn quẩn trong cuộc sống thế tục, mang theo suy nghĩ của người thế gian đôi khi không nhận biết được lỗi lầm mình mắc phải sẽ mang đến hậu quả tồi tệ thế nào. Được Thầy chỉ dạy đệ tử con xin được quán xét lại hành vi thân, ngữ, tâm của bản thân nếu có con xin Thầy cho con được tịnh hoá lỗi lầm.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  OM MANI PADME HUM.

 100. Kính Bạch Thầy

  Bài này con đã đọc rồi ạ

  Con xin cầu nguyện  cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ

  Om mani padme hum

 101. Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Ở nơi con pử hiện đang chỉ 8 độ nhưng con lại cảm thấy toát hồ hôi với bài viết này ạ. Con cảm ơn Thầy đã chỉ huấn, dùng lòng từ bi đã chỉ rõ ra lỗi lầm của chúng con. Chúng con chỉ biết nhận sự giáo huấn, từ bi từ vị Thầy mà không màng đến những lỗi lầm của chúng con khiến cho vị Thầy bị hao tâm khổ tứ, ảnh hưởng sức khoẻ.
  Hình ảnh con quỷ bị đoạ vào địa ngục sẽ là hình ảnh cảnh tỉnh con trong mọi hành vi của Thân, Ngữ, Tâm. Để con có thể được nương tựa vào vị Thầy, được Thầy từ bi chỉ dạy mà tiến gần đến với con đường giác ngộ và giải thoát.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có duyên lành với Phật pháp, lìa bỏ u mê, ngu muội.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Om mani padme hum.

 102. Cao Thị Hoài My says:

  Kính bạch Thầy!

  Con là Mật Thuận Nữ (Cao Thị Hoài My) con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con xin ghi nhớ lời dạy của vị Thầy, con vô cùng cảm tạ ơn Thầy đã chỉ ra những lỗi lầm của học trò chúng con, để con tự quán xét lại hành vi Thân, Ngữ, Tâm của mình.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ, trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có ý thức hổ thẹn và khiêm tốn.

  Om Mani Padme Hum.

 103. Mật Như Viên says:

  Kính Bạch Thầy

  Con là Mật Như Viên( Đỗ Thị Phượng) con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ Thầy Cô vì lợi ích chúng sanh

  Om mani padme hum

 104. Kính Bạch Thầy

  Con là Mật Khải Ca (Nguyễn Thị Kim Tuyến) đã đọc qua thư 207 của Thầy rồi ạ.

  Qua những lời giáo huấn của Thầy cho con thấy được đâu là hành vi sai trái với vị Thầy đáng kính từ đó biết được những lỗi lầm mà khắc phục để theo đúng quỹ đạo chánh pháp.

  Con cầu nguyện cho tất cả chung sanh có ý thức hổ thẹn và khiêm tốn.

  Om mani padme hum.

 105. Trần Thị Lê says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ, con hoan hỉ với những lời giáo huấn của Thầy.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có ý thức hổ thẹn và khiêm tốn.

  Om mani padme hum.

 106. Nguyễn Thị Chinh says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ, con cảm ơn Thầy.

 107. Đoàn Thị Yên says:

  Kính Bạch Thầy, con đã đọc bài rồi ạ, con cảm tạ Thầy!

  Con cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của chúng sanh!

  Cầu nguyện cho tất thảy chúng sanh được thành tựu hạnh phúc Phật tánh,

  Om Mani Padme Hum!

 108. Phạm Thị Lành says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ!

  Con cầu nguyện sức khỏe Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh.

   

 109. Mật Thuận Mỹ says:

  Kính Bạch Thầy con đã đọc đến đây rồi ạ.

  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum

 110. Mật Kiên says:

  Kính bạch Thầy! Bài viết của Thầy “MẮT GƯỜM, LÒNG HỜN DỖI, TÂM NGHI NGỜ, TÍNH KỂ CÔNG… VÀ HẬU QUẢ” đã ban cho chúng đệ tử những lời dạy quý giá. Quý giá ở chỗ những lời ấy đã “đánh thẳng vào những lỗi lầm tiềm ẩn của học trò, không ngại mích lòng, không lo mất người, chẳng sợ oán thù. Con rất vui vì đây có thể xem như là lời “tuyên ngôn”, cũng là lời tuyên chiến “bất dung gian” của vị Thầy đối với tâm thức đệ tử và chúng sanh trên mọi phương diện qua những biểu hiện thô hay vi tế (trong đó có bản thân con). Đây chính là ánh sáng từ những lời kim cương, để cho tâm phàm phu của chúng con đang còn những góc khuất tăm tối, được soi rọi và nhìn ra công hạnh thanh tịnh của vị Thầy, để đối trị với tâm nhiễm ô bởi còn những niệm tưởng bất chánh của mình. Con rất hoan hỉ cảm tạ ơn Thầy.

            Nguyện cho tất cả chúng sanh luôn được tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

            OM AH HUM!

 111. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ .

  Om mani padme hum .

 112. Mật Khánh Văn says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết “Thư gửi các trò 207: Mắt gườm, Lòng hờn dỗi, tâm nghi ngờ, tính kể công… và hậu quả” của vị Thầy rồi ạ.

  Việc đọc tụng “50 kệ tụng sùng kính Đạo sư” có lẽ mỗi học trò và đệ tử chúng con đều đã từng làm và cũng không ít lần comment rằng “phải khắc ghi”, “chớ nghĩ suy”, “ý Thầy đã tính trước chi li”  nhưng tri hành bất nhất, chỉ đến khi được vị Thầy từ bi ban nộ pháp kim cương vì muốn chúng con được tịnh hóa lỗi lầm, chỉ ra nguy cơ tiềm ẩn ngõ hầu triệt tiêu mầm tai họa tương lai thì đã có những học trò, đệ tử có thái độ hờn lẫy và nảy sinh ý niệm bất kính với vị Thầy vi phạm 1/14 Mật giáo giới và không biết đến xác quyết của Tịch Thiên Bồ Tát  “Ai khởi niệm ác đến vị Đạo sư chân chánh trong bao nhiêu giây, sẽ bị đọa vào địa ngục bấy nhiêu kiếp”.

  Với tâm si mệ, sự ngu muội và bản ngã căng phồng tự cho rằng họ đang có những thành quả thế gian hiện tại mà quên đi rằng đó là ơn Phước của Bổn tôn, của vị Thầy và năm nhà lửa chực chờ hãm hại sao thoát khỏi khi không có bóng che đạo pháp.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn từ bi chỉ dạy, ban cho chúng con nộ pháp kim cương đánh thẳng vào lỗi lầm của chúng con để chúng con được tiêu trừ những nghiệp cũ cũng như nhận thấy lỗi lầm của mình. Đây là ơn Phước mà con không dễ gì có được và con luôn trân quý mỗi lời vị Thầy giáo huấn.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sinh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ!

  Cầu nguyện cho đại dịch virus corona sớm được tiêu trừ!

  Om Mani Padme Hum!

 113. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi thưa Thầy.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi viết bài ban lời giáo huấn chỉ thẳng vào tính quỷ tiềm ẩn trong tâm thức của chúng con giúp chúng con nhận dạng trực diện soay chuyển để chánh nhận lãnh hậu quả nặng nề khi bất kính bất tuân lời Thầy dạy và tự quán xét lại gia tài tàm- quý của bản thân mình ạ.
  Con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe trường thọ trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức biết hổ thẹn.
  Cầu nguyện cho bệnh dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 114. Mật Giác Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc “Thư gửi các trò 207: Mắt gườm, lòng hơn dỗi, tâm nghi ngờ, tính kể công… và hậu quả” rồi ạ.

  Qua bài viết, con hiểu rằng muốn đạt thành tựu tâm linh và hanh thông thế sự hiện đời thì cần phải sùng kính vị Thầy tuyệt đối, tuân lời Thầy dạy bảo không nghĩ đúng – sai. Các hành vi “mắt gườm, lòng hờn dỗi, tâm nghi ngờ, tính kể công” ngay ở trong thế gian cũng không chấp nhận được huống chi là trong đạo pháp. Con nghĩ rằng chúng con đã theo bước chân Thầy thì cần đặt niềm tin tuyệt đối nơi vị Thầy, giống như đã bước chân lên con thuyền vượt biển thì ta tin tưởng tuyệt đối vào vị Thuyền trưởng.

  Thầy từng dạy rằng “Thánh nhân nào cũng có quá khứ. Tội đồ nào cũng có tương lai”. Con nghĩ rằng chúng con không ai tránh khỏi lỗi lầm. Sai thì nhận lỗi và sửa lỗi chứ không nên có những thái độ và hành động tiêu cực với bậc Đạo sư – là người vì lòng từ bi, bồ đề tâm mà đánh thẳng vào lỗi lầm của mình. Hậu quả là mình chẳng tiến bộ mà còn gây nhân xấu đọa lạc bởi luật tắc nhân quả không sai chạy.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi kham nhẫn giáo hóa chúng con!

  Con cầu nguyện Thầy luôn mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 trên toàn thế giới sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 115. Mật Tú Viên
  Mật Tú Viên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc Thư gửi các trò 207 của vị Thầy rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi minh định những lỗi phạm mà khi mắc phải, chúng con sẽ phạm vào lỗi bất kính vị Thầy, dù là vô tình hay cố ý. Những hành vi thân – ngữ – tâm bất kính Đạo sư sẽ khiến chúng con hao tổn công đức theo cấp số nhân, uổng cả công phu thực hành diễn tập Pháp bao tháng ngày. Hậu quả trầm trọng do bất kính Đạo sư không chỉ xảy đến trong đời này mà còn kéo dài trong cả vạn kiếp sau. Lỗi nhỏ nhưng hậu quả lớn, lỗ nhỏ làm đắm thuyền. Vị Thầy đã thấu triệt đường đi nhân – quả, bẳng Trí tuệ vị Thầy đã thấy trước những nhân bất thiện, xấu ác đang tiềm ẩn hoặc hiện rõ qua hành vi của người trò. Con hiểu rằng vị Thầy nghiêm giáo, chỉ thẳng lỗi lầm là Thầy đang từ bi để tâm đến chúng con, giúp chúng con quán xét và loại trừ lỗi lầm, để triệt tiêu nhân xấu ấy ngay từ trong trứng nước, không để phát triển làm hủy hoại thân căn huệ mạng. Trong trước tác 37 Pháp hành Bồ Tát đạo, Thánh Tăng Thogme Zangpo đã giáo huấn “Nếu không tự quán xét lỗi lầm tức là ta chỉ mang danh hành giả mà không có thực hành. Bởi vậy, hãy luôn luôn quán xét và loại trừ lỗi lầm của mình. Đó là pháp hành Bồ Tát đạo”. Vị Thầy là đại diện của Tam Bảo, Thầy từ bi nộ pháp chúng con cũng là theo lời dạy của Đức Phật và các bậc Thánh đức trong Kinh “Đại Bát nhã ba la mật đa” (phẩm chuyển sanh), “Đại bát Niết bàn”, kinh Pháp Cú, “Bồ đề chánh đạo, Bồ tát giới luận”… Nếu con không nghe lời Thầy dạy mà quán xét lỗi lầm, cũng đồng nghĩa với con không nghe lời dạy của Đức Phật và các bậc Thánh, gây hậu quả không chỉ cho bản thân mà còn tha nhân. Con hiểu rằng khi chúng con tuân theo lời Thầy dạy với tri kiến thanh tịnh, thì chúng con chỉ được lợi mà thôi bởi “tuân lời Thầy sẽ tích bao công đức”. Ngài Thogme Zangpo cũng dạy “Nương cậy nơi Tuệ tri thức thì lỗi lầm sẽ dần tiêu trừ và đức hạnh sẽ hoàn thiện. Hãy quý trọng các bậc Đạo sư hơn cả thân mạng mình. Đó là Pháp hành Bồ Tát đạo”.
  Cầu nguyện bản thân con sẽ tĩnh thức và hoan hỷ đón nhận, biết ơn mọi sự chỉ dạy của vị Thầy, cho dù dưới biểu trạng hiền minh hay phẫn nộ, đồng thời tuân lời Thầy dạy bảo với thái độ nằm trong 9 thái độ sùng kính Đạo sư.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi viết bài và ban những lời dạy quý giá cho chúng con.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy dồi dào sức khỏe, thân tâm an tịnh và trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh có đức tính khiêm nhường và ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 mau chóng bị tiêu trừ và khổ đau của tất cả chúng sanh sẽ được lắng dịu.
  Om Mani Padme Hum.

 116. Mật Diệu Linh
  Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con xin tán thán công hạnh, trí tuệ và bồ đề tâm của vị Thầy đã vì vận mệnh tâm linh của chúng con mà từ bi ban lời giáo huấn chỉ thẳng vào lỗi lầm tiềm ẩn của chúng con.
  Qua câu chuyện vị Thầy trích dẫn về một kẻ xấu dùng tâm bất tịnh với vị thánh tăng sau đó là hậu quả phải nhận lãnh con đã thấy được hậu quả thật nặng nề.
  Từ đây con liên tưởng đến vị Đạo sư (bậc Thầy của trời và người) hơn nữa lại là vị Tổ Sư dòng Thanh Trí người sở hữu lục diệu pháp môn cùng với những giá trị khẳng định một vị Đạo sư chân chính đã có giáo lý khẩu truyền, đã có tác phẩm và những minh chứng cho sản phẩm trí tuệ của Ngài, đã tinh nghiêm giới luật trong ba cửa, đã có khả năng làm thay đổi tâm trí của người khác theo quỹ đạo chánh pháp, đã kiên nhẫn giáo dạy cho mọi học trò lớn nhỏ mọi căn cơ, mà chúng con chúng sanh lại dùng tâm uế trược tục sinh để xét đoán công hạnh của vị Đạo sư thì hậu quả sẽ vô cùng khủng khiếp.

  Qua những hiện trạng của một số đối tượng được vị Thầy nêu trong bài viết,con hiểu rằng đây là sự từ bi để tâm của vị Thầy cảnh tỉnh cho chúng con không đi vào vết xe đổ của những đối tượng đến với pháp chỉ để hộ thân lánh nạn, chỉ vì cái tôi,cái ngã,chất chứa quỷ tính mà biến mình thành kẻ vô ơn vô liêm sỉ ngụy trang bằng vỏ bọc đạo đức giả cuối cùng cái kim trong bọc lâu ngày cũng phải lòi ra gieo nhân xấu ác nhận quả khổ đau luật tắc nhân-quả không sai biệt.

  Bài pháp của vị Thầy đã cho con bài học rằng tầm cầu đạo pháp nơi bậc Đạo sư chân chính với tâm thanh tịnh người học trò sẽ được đón nhận mọi ơn phước của chư Phật thánh chúng thông qua máng xối là vị Thầy còn ngược lại nếu dùng tâm bất tịnh thì sẽ không chánh được hậu quả, con xin ghi nhớ lời vị Thầy dạy, nếu đã tuân lời Thầy dạy bởi”ý Thầy đã tính trước chi li” thì không được nghi hối bất cứ quyết định nào của vị Thầy đưa ra, chúng con nên quán xét hành vi của bản thân để biết tâm ta đang ở trạng thái nào mà trực diện soay chuyển mỗi khi miệm tà xuất hiện,con cầu nguyện Thầy,Bổn Tôn gia hộ cho con luôn chánh niệm tỉnh thức,chú tâm trong trục quỹ đạo Thầy, Phật, Pháp, Tăng để con biết nhớ nghĩ và biết ơn Phật,ơn Thầy và biết tàm quý chánh phạm trọng lỗi bất kính bậc Đạo sư làm tổn hại trầm trọng công đức của chính chúng con mà đứt đoạn căn lành với Phật pháp hiện đời và vô thỉ kiếp sau.
  Con cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe trường thọ trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid 19 sớm bị tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho khổ đau của tất cả chúng sanh được lắng dịu.
  Om Mani Padme Hum.

 117. Mật Diệu Linh
  Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con xin tán thán công hạnh, trí tuệ và bồ đề tâm của vị Thầy đã vì vận mệnh tâm linh của chúng con mà từ bi ban lời giáo huấn chỉ thẳng vào lỗi lầm tiềm ẩn của chúng con.
  Qua câu chuyện vị Thầy trích dẫn về một kẻ xấu dùng tâm bất tịnh với vị thánh tăng sau đó là hậu quả phải nhận lãnh con đã thấy được hậu quả thật nặng nề.
  Từ đây con liên tưởng đến vị Đạo sư (bậc Thầy của trời và người) hơn nữa lại là vị Tổ Sư dòng Thanh Trí người sở hữu lục diệu pháp môn cùng với những giá trị khẳng định một vị Đạo sư chân chính đã có giáo lý khẩu truyền, đã có tác phẩm và những minh chứng cho sản phẩm trí tuệ của Ngài, đã tinh nghiêm giới luật trong ba cửa, đã có khả năng làm thay đổi tâm trí của người khác theo quỹ đạo chánh pháp, đã kiên nhẫn giáo dạy cho mọi học trò lớn nhỏ mọi căn cơ, mà chúng con chúng sanh lại dùng tâm uế trược tục sinh để xét đoán công hạnh của vị Đạo sư thì hậu quả sẽ vô cùng khủng khiếp.

  Qua những hiện trạng của một số đối tượng được vị Thầy nêu trong bài viết,con hiểu rằng đây là sự từ bi để tâm của vị Thầy cảnh tỉnh cho chúng con không đi vào vết xe đổ của những đối tượng đến với pháp chỉ để hộ thân lánh nạn, chỉ vì cái tôi,cái ngã,chất chứa quỷ tính mà biến mình thành kẻ vô ơn vô liêm sỉ ngụy trang bằng vỏ bọc đạo đức giả cuối cùng cái kim trong bọc lâu ngày cũng phải lòi ra gieo nhân xấu ác nhận quả khổ đau luật tắc nhân-quả không sai biệt.

  Bài pháp của vị Thầy đã cho con bài học rằng tầm cầu đạo pháp nơi bậc Đạo sư chân chính với tâm thanh tịnh người học trò sẽ được đón nhận mọi ơn phước của chư Phật thánh chúng thông qua máng xối là vị Thầy còn ngược lại nếu dùng tâm bất tịnh thì sẽ không chánh được hậu quả, con xin ghi nhớ lời vị Thầy dạy, nếu đã tuân lời Thầy dạy bởi”ý Thầy đã tính trước chi li” thì không được nghi hối bất cứ quyết định nào của vị Thầy đưa ra, chúng con nên quán xét hành vi của bản thân để biết tâm ta đang ở trạng thái nào mà trực diện soay chuyển mỗi khi miệm tà xuất hiện,con cầu nguyện Thầy,Bổn Tôn gia hộ cho con luôn chánh niệm tỉnh thức,chú tâm trong trục quỹ đạo Thầy Phật Pháp Tăng để con biết nhớ nghĩ và biết ơn Phật,ơn Thầy và biết tàm quý chánh phạm trọng lỗi bất kính bậc Đạo sư làm tổn hại trầm trọng công đức của chính chúng con mà đứt đoạn căn lành với Phật pháp hiện đời và vô thỉ kiếp sau.
  Con cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe trường thọ trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid 19 sớm bị tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho khổ đau của tất cả chúng sanh được lắng dịu.
  Om Mani Padme Hum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status