Aug 7, 2017

Posted by in Lá thư người tâm đạo | 127 Comments

Thư gửi các trò 211: ĐỪNG TƯỞNG CHÍNH HÃNG LÀ CHÍNH NGHIỆP, ĐẾN KIA RỒI, BÂY GIỜ BIẾT KÊU AI? LÀM ẨU NHIỀU LẦN NAY LẠI TIẾP TỤC, KIA BÀ RỊA VŨNG TÀU SỬA LẠI TÊN HIỆU LÀ “THA CỐ KỆ AI” (TỨC LÀ SỐNG CHẾT MẶC AI TIỀN TAO BỎ TÚI”!) – Bài mở

Thư gửi các trò 211: ĐỪNG TƯỞNG CHÍNH HÃNG LÀ CHÍNH NGHIỆP, ĐẾN KIA RỒI, BÂY GIỜ BIẾT KÊU AI? LÀM ẨU NHIỀU LẦN NAY LẠI TIẾP TỤC, KIA BÀ RỊA VŨNG TÀU SỬA LẠI TÊN HIỆU LÀ “THA CỐ KỆ AI” (TỨC LÀ SỐNG CHẾT MẶC AI TIỀN TAO BỎ TÚI”!) – Bài mở

Thư gửi các trò 211:
ĐỪNG TƯỞNG CHÍNH HÃNG LÀ CHÍNH NGHIỆP, ĐẾN KIA RỒI, BÂY GIỜ BIẾT KÊU AI? LÀM ẨU NHIỀU LẦN NAY LẠI TIẾP TỤC, KIA BÀ RỊA VŨNG TÀU SỬA LẠI TÊN HIỆU LÀ “THA CỐ KỆ AI” (TỨC LÀ SỐNG CHẾT MẶC AI TIỀN TAO BỎ TÚI”!

Các trò thân mến!
Thầy vừa đi pháp sự ở Phú Quốc về 2 hôm thì phát hiện sự cố kỹ thuật ở xe Kia của chúng ta nên nhờ Mật Hải (Đỗ Cao Tường) đi sửa và sau đó đăng ký kiểm định. Lần này Mật Hải phát hiện sự thật có thể gọi là đốn mạt và tàn độc của Kia Bà Rịa- Vũng Tàu gây cho Thầy và cả những khách hàng khác phải chịu đựng từ nhiều năm qua. Nay Thầy trưng bày bằng chứng cụ thể để các trò thấy “bộ mặt thật” của Kia Bà Rịa- Vũng Tàu không khác gì ác quỷ hại người.
1/ DIỄN BIẾN SỰ KIỆN
BẢN TƯỜNG TRÌNH

Kính bạch Thầy!
Con là Đỗ Cao Tường, pháp danh Mật Hải, ngụ tại Chung cư OSCLAND Tp Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Vừa qua, con được vị Thầy tâm linh là Đạo sư Thinley Nguyên Thành, giáo thọ Tuệ tri thức của Tịnh trú Mật gia Song Nguyễn, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thực hành Yoga Tây Tạng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ UNESCO Khảo cứu và Ứng dụng Yoga Tây Tạng giao việc lành đi đăng kiểm xe ô tô Kia Morning 2007 cho vị Thầy, cho Trung tâm.
Nay con xin viết bản tường trình này kính gửi đến vị Thầy tâm linh để trình bày lại toàn bộ sự việc nêu trên. Con kính mong Thầy từ bi chỉ dạy thêm cho con. Con cảm tạ ơn Thầy.
Chi tiết theo thời gian và sự việc cụ thể như sau:
1. Thứ hai, ngày 19/06/2017:

Hình 1: kết quả kiểm định lần 1

– Theo lời Thầy dạy, vào lúc khoảng 8h sáng, con đến Trung tâm đăng kiểm Phương tiện giao thông vận tải (7201S) trực thuộc Sở GTVT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (TT) để tiến hành làm thủ tục đăng kiểm định kỳ cho xe.

– Sau khi đóng lệ phí, khoảng 8h15’ xe được đưa vào Dây chuyền 1 để kiểm tra.

– Khoảng 8h30’ con nhận được “Thông báo hạng mục khiếm khuyết, hư hỏng” từ TT với kết quả kiểm định lần 1 không đạt do lỗi NGUY HIỂM là “hiệu quả phanh chính và phanh tay trục 2 quá thấp” (đính kèm hình 1). Anh Đào Văn Nhân, người phụ trách Dây chuyền yêu cầu con đem xe đi sửa (cầm theo thông báo của TT) rồi mới được cho xe vào kiểm tra lại.

– Khoảng 9h40’, theo lời Thầy dạy, con đã mang xe tới hãng KIA VŨNG TÀU (Công ty Cổ phần Vũng Tàu Trường Hải, Quốc lộ 51, P. Phước Trung, Tp Bà Rịa, BR-VT – đính kèm hình 2) để sửa xe. Tại đây con gặp anh “Tư vấn dịch vụ” tên là Nguyễn Trần Sơn. Sau khi nhận thông tin và kiểm tra biển số xe trên hệ thống thì anh này đã biết đây là xe của “Thầy Nguyên Thành”. Con trình bày tình trạng của xe và gửi kèm “Thông báo hạng mục khiếm khuyết, hư hỏng”của TT cho anh Sơn và yêu cầu KIA VŨNG TÀU sửa chữa, khắc phục tình trạng khiếm khuyết, hư hỏng nguy hiểm trên để đảm bảo an toàn cho xe và phục vụ việc đi đăng kiểm. Sơn nhận đầy đủ thông tin, xin số điện thoại của con và nói sẽ cho bộ phận kỹ thuật kiểm tra, sửa chữa và sẽ gọi điện báo lại khi cần thay thế phụ tùng.

Hình 2: Kia Vũng Tàu

– Khoảng 10h con ra về và giao chìa khóa xe cùng tờ Thông báo (có dấu treo đỏ) của TT cho Sơn (đính kèmhình 3) và trở lại công việc thẩm định ở Tp Bà Rịa, huyện Xuyên Mộc.

– Lúc 10h57’ khi con đang ở địa phận xã Hòa Hiệp, huyện Xuyên Mộc thì nhận được điện thoại của Sơn. Anh ta báo rằng bộ phận kỹ thuật đã kiểm tra và phát hiện ra là “hai con heo dầu” của phanh sau bị xì dầu và bảo cần phải thay để khắc phục tình trạng khiếm khuyết, hư hỏng của phanh.

– Sau đó con gọi cho Thầy (khoảng 11h07’) thông báo sự việc và xin ý kiến Thầy. Thầy đồng ý để KIA VŨNG TÀU tiếp tục làm và thay phụ tùng (hai con heo dầu). Khoảng 11h08’ con gọi điện cho Sơn xác nhận đồng ý để KIA VŨNG TÀU tiếp tục sửa chữa và thay phụ tùng như trên.

– Khoảng 13h53’ Sơn gọi điện báo xe đã sửa xong và nói con lên nhận xe.

– Khoảng 14g30’ con về tới Tp Bà Rịa, đến thanh toán tiền cho KIA VŨNG TÀU và nhận lại xe cùng QUYẾT TOÁN SỬA CHỮA của họ (đính kèm hình 4)

Hình 3: giao chìa khóa xe cùng tờ Thông báo cho cậu Sơn

– Sau đó con quay trở lại TT để đăng kiểm (khoảng 15h20’). Trong lòng con đinh ninh “chắc như bắp” là mọi việc sẽ xong xuôi vì xe đã được sửa và thay thế phụ tùng tại chính hãng KIA ngon lành rồi. Nhưng hỡi ôi, trao niềm tin cho họ nhưng con lại nhận thất vọng ê hề! Bởi sau khi xe được đưa lại vào Dây chuyền 1 để kiểm định (lần 2) thì hệ thống vẫn báo kết quả không đạt và lỗi “vũ như cẩn” (vẫn như cũ)! (Đính kèm hình 5)

Con đành tiu nghỉu, thất thểu ra về mà lòng nặng trĩu. Chiều hôm đó (khoảng 17h) con gọi điện thông báo cho Thầy và xin phép đem xe vào gara ĐỨC Ô TÔ số 03 Lê Hồng Phong, Tp Vũng Tàu để sửa chữa (đây là chổ các anh tài xế của ngân hàng Á Châu nơi con làm việc hay sửa xe trong hơn 5 năm qua) mà không tiếp tục đem xe trở lại KIA VŨNG TÀU nữa. Bởi lẻ, kết quả kiểm định xe đã cho thấy họ làm việc tắc trách, vô lương tâm và coi thường khách hàng, coi thường mạng sống của người khác như thế nào rồi!

2. Thứ ba, ngày 20/06/2017:

Hình 4: Quyết toán sửa chữa của Kia Vũng Tàu

– Khoảng 7g45’ sáng, con đến gặp anh Đức (chủ gara ĐỨC Ô TÔ) và được thông báo là tình trạng phanh yếu/kém (giống kết quả kiểm định) thậm chí khi phanh mà cầm tay quay bánh xe vẫn có thể quay được. (Có file ghi âm). Sau khi kiểm tra cẩn thận với sự nhiệt tình và trách nhiệm của một người chủ tư nhân có tâm, anh Đức phát hiện ra là tình trạng bố thắng đã bị mòn nhiều nên phanh không còn hiệu quả cao nữa. Anh bảo cần phải thay hai bố thắng sau và thông báo giá cả cụ thể. Sau khi trình bạch và được sự dồng ý của Thầy con đã nhờ anh sửa chữa, khắc phục tình trạng trên (con có gửi kèm Thông báo (lần 2) của TT kiểm định cho anh Đức);

– Khoảng 14h05’ xe được sửa xong (anh Đức kiểm tra, rà thắng, chạy thử rất kỹ lưỡng trước khi giao xe, nhận tiền của khách – điều này con không thấy ở KIA VŨNG TÀU!).
Con trả tiền, nhận xe kèm bảng chiết tính sửa chữa (đính kèm hình 6, hình 7, hình 8) và trở lại TT tiếp tục việc đăng kiểm.

– 14h30’ sau khi nộp lệ phí lần 2 (được giảm #50% so với lần 1) con đưa xe vào Dây chuyền 1 để kiểm định lần 3. Con gọi điện thông báo đến vị Thầy và cầu nguyện Thầy từ bi gia hộ để pháp sự đăng kiểm xe được hoàn thành.
Thật kỳ diệu, kết quả kiểm định đã đạt vượt hơn sự mong đợi, tưởng tượng của con (thời hạn được kéo dài 01 năm thay vì chỉ 06 tháng bởi xe đã cũ lại còn hư hỏng).

Hình 5: Kết quả kiểm định lần 2

Kính bạch Thầy!
Trên đây là nội dung và bằng chứng của bảng tường trình con kính gửi đến vị Thầy. Con cam đoan những bằng chứng này là thật và chịu hoàn toàn trách nhiệm về nó. Con kính gửi đến vị Thầy để làm cơ sở cho việc đấu tranh tố giác thói hư, tật xấu và thậm chí là “tội ác” mà KIA VŨNG TÀU đã và đang gây ra cho khách hàng, cho người dân.
Con cảm tạ ơn Thầy, Bổn tôn, chư Dakini hộ pháp đã từ bi để tâm gia hộ cho con, giúp con vượt qua được “ám chướng quỷ ma” từ KIA VŨNG TÀU mà hoàn thành được pháp sự kiểm định xe lần này!
Con cầu nguyện cho KIA VŨNG TÀU và những cá nhân, tổ chức làm ăn tắc trách, vô lương tâm như họ sớm đóng cửa, dẹp tiệm. Cầu mong họ sớm nhận quả báo tương ưng để thôi không còn gieo nhân xấu hại người, hại mình được nữa.

Con cầu mong khổ đau của tất cả chúng sanh được lắng dịu.
Con kính lễ Thầy!

Đệ tử tàm quý,
Mật Hải – Đỗ Cao Tường.

Hình 6: Gara Đức ô tô

2/ LỜI KẾT:
Cuối năm ngoái 2016 Thầy đã gửi đơn thư khiếu nại Hội Sở Kia Thaco và sau đó Mật Diệu Hằng viết bài “Xe ô tô và thực hành giáo pháp (http://chanhtuduy.com/thu-ha-noi-xe-o-thuc-hanh-giao-phap/), trong đó Thầy có comments chỉ ra những lỗi sai mang tính lặp lại nhiều lần của Kia Thaco ở nhiều tỉnh thành khác nhau như “Thôi thì chạy xe cũ, ai cũng phải chịu đựng những nỗi niềm như vậy. Song, nếu ở garage ngoài, họ tận dụng sửa lại, hoặc điều chỉnh để khỏi tốn kém nhiều cho khách hàng. Còn ở Kia Morning Bà Rịa hay nơi đâu, đều muốn thay nhanh cho thợ đỡ nhọc công. Do đó, thợ thầy Thaco chỉ làm một việc : chuẩn đoán và thay đồ phụ tùng. Đó là nguyên nhân chính khiến tay nghề của họ chậm lụt, gây nhiều hậu quả tài chánh cho khách hàng. Với kinh nghiệm nghề như kiểu chuẩn đoán bệnh này với thuốc này không được thì chuẩn đoán lại, tác hại uống thuốc của bệnh nhân thì mặc kệ! Nhớ cách đây 2 năm, xe Thầy cũng được sửa chửa từ Thaco Phan Thiết, khiến xe mất thắng suýt vong mạng mà Thầy đã viết bài lên rồi.

Hình 7: Sửa chữa lại tại Gara Đức Ô Tô

Lần ấy Thầy cảm tạ ân đức Hộ pháp nhưng chưa nghĩ gì về tắc trách và non tay nghề của Kia Phan Thiết. Nay qua quá nhiều sự cố ô tô, nhất là chỉ một dây chân ga mà Kia Bà Rịa là hụt dây, Kia Tiền Giang làm cứng dây, cho đến khi lên Tây Nguyên pháp sự, dừng lại Buôn Mê Thuột để chỉnh ga thì mới hay là chỉ tại một lá mía không khớp nên xảy ra hiện tượng đó. Chỉ 10 phút, anh Phát chủ garage Tỷ Phát làm xong, liền sau đó đến thời điểm Thầy viết bài này, chân ga nhẹ êm. Anh ta không lấy tiền, Thầy cảm kích và bội phục tài nghệ mà xin được gửi 200 ngàn.

Nếu không, chân ga biết bao giờ mới xong mà lại nghe tổ Tư vấn khuyên những lời thiếu trọng tâm, nhất là cậu thợ tên Cường, người cao, da trắng, mắt một mí, có ánh nhìn ngạo mạn. Loại người “bạch diện vô tu, chung thân phá bại”. Cậu này là chủ nhân những lời khuyên tai hại và sửa xe non tay nghề gây ra hậu quả cho Thầy về tài lực và chất lượng lái xe. Về mặt đối xử khách hàng, anh này thường lộ mặt khó chịu với Thầy, dù Thầy vẫn luôn hòa nhã. Đây có lẽ là do Thầy góp ý kiến về việc nhờ Kia Bà Rịa cạ số máy số khung mà anh ta từ chối làm! Chúng sanh thực quái lạ, đã là thợ thì phải làm dù là việc gì liên quan, sao lại khuyên khách đi nơi khác như vậy? Thầy cầu nguyện với Bổn tôn rằng mong tìm ra một chỗ garage mới có tay nghề cao để khỏi phụ thuộc vào Kia Bà Rịa nữa!

Hình 8: Chi tiết sửa chữa tại Gara Đức Ô Tô

Thầy cũng mong rằng sẽ gặp được Ban quản lý Kia Bà Rịa hoặc Thaco ở Văn phòng Trung tâm tại Sài Gòn để tường trình những gì mà Thầy đã một thời lầm lỡ, từng tin tưởng vào Kia chính hãng Bà Rịa bởi do thể tính “Biết ơn và biết trả ơn” của Phật pháp mà bỏ qua truy tầm nguyên nhân chính yếu. Đó là lỗi do Thầy không biết rành về Ô tô nên đặt niềm tin vào kẻ không đáng. Từ đây suy ra trong tu tập để Giải thoát, đặt niềm tin vào chùa, và sư thầy không tinh chuyên giáo pháp, am tường giáo điển, tinh nghiêm hành giới thì sẽ có ngày vỡ mộng Giải thoát.

Khi Thầy viết những dòng chữ này thì sáng nay phải đi ra garage khác gọi là Việt Trung ở Vũng Tàu để sơn lại màu sơn vì đã bị vỡ ra từng mảng lớn là dấu hiệu từ sự sơn sửa cẩu thả của Kia Bà Rịa với giá tiền 22 triệu mà giờ đây bị như vậy! Thầy khuyên các trò sau này có mua xe thì mua xe mới và tránh đi vào chính hãng nếu những sự cố ô tô mà bên ngoài làm được!

Riêng chiếc Kia Morning 2007 đã đong đầy kỷ niệm, Thầy khó có thể bỏ nó nhưng thực sự trong thâm tâm Thầy đã chán ngán tâm trạng phập phồng khi lái xe cũ này. Nhờ ơn Phật bao lần thoát nạn giao thông mà mới nhất là chuyến đi với Mật Hải vào tháng 09/2016 vừa qua.

Từ trường hợp của xe Thầy mới đây và trước đây, Thầy những mong cho những người thợ Kia Thaco Bà Rịa nâng cao đạo đức nghề nghiệp hơn, rèn luyện tay nghề tốt hơn để những tại nạn giao thông xảy ra với khách hàng là do họ là những nhaann viên, thợ thầy Kia bất cẩn, vô trách nhiệm sẽ không còn nữa.

Và lời cuối, Thầy mừng rằng dù thế nào, trong mọi trường hợp, chúng ta chuyển nghiệp thành nguyện. Cầu nguyện trường hợp sự cố về xe ô tô do Kía Bà Rịa tắc trách, chỉ ra với Thầy, và nếu có hậu quả, Thầy xin gánh chịu mà đừng xảy ra cho người khách hàng nào khác!
Vũng Tàu ngày 21/10/2016
Thinley- Nguyên Thành”

Thật không ngờ chưa quá 1 năm sau, Thaco Kia Bà Rịa Vũng Tàu thiếu trách nhiệm mặc dù thừa nghiệp vụ, đã gây ra những lỗi sai kỹ thuật như trên. Do vậy, không còn gì khác Thầy chỉ khẳng định một điều “GIEO GIÓ GẶT BẢO” “LÀM ÁC SẼ GÁNH HẬU QUẢ”, bằng chứng là năm vừa rồi Kia bị cháy, trước đó bị kiện và bị thu hồi 10,000 xe mắc lỗi kỹ thuật. Những thiệt hại đó tương đồng với thời điểm họ gây họ cho chính bản thân một Đạo sư trên viễn trình giáo hóa độ chúng. Có câu khẳng định từ Tịch Thiên Bồ tát “Bao lâu niệm ác khởi lên đối với Bồ tát bấy lâu bị đọa vào cõi thấp”, và Bồ tát Long Thọ cũng xác quyết “Những ai cản trở công hạnh của một Bồ tát tức là gây bất lợi cho tất cả chúng sanh trong cõi luân hồi, do vậy kết cuộc bi thảm không thể kể xiết”. Thầy không phải là bậc Bồ tát nhưng là vị Đạo sư Mật giáo là vị thầy của Trời Người, đại diện cho Tam bảo nên Thầy không thể tưởng tượng những thiệt hại đến Kia Bà Rịa Vũng Tàu như thế nào trong thời gian tới đây. Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.

Làng Phước Thành ngày 21/06/2017
Thinley- Nguyên Thành


Bài liên quan:

8 chữ T cộng lại không bằng một chữ “TIỀN” – Nguyễn Xuân Long

Lại chuyện trời ơi ở Thaco: “THA CỐ KỆ AI” VÀ LUẬT TẮC NHÂN QUẢ – Mật Linh Nguyên

Lại nói về KIA Trường Hải: TẶNG 8 CHỮ T CHO MỘT HÃNG TỆ – Mật Hạnh Giác

Lại nói về Thaco Trường Hải: CON MẸ ĐẺ RA NHƯNG KHÔNG PHẢI CHÁU BÀ NGOẠI!? – Mật Quốc Sanh

Ký sự miền Trung bài 1: “RÁCH TẢ TƠI RỒI ĐÔI GIÀY VẠN DẶM…”

Thư Hà Nội: XE Ô TÔ & THỰC HÀNH GIÁO PHÁP 

 1. Mật Tấn Pháp says:

              Kính bạch Thầy con đã đọc bài viết này rồi ạ!

  Con cầu nguyện cho những người thợ Kia  Thaco Bà Rịa  nâng cao đạo đức nghề nghiệp và nâng cao tay nghề tốt hơn để những tan nạn giao thông không còn xảy ra với khách hàng  là do nhân viên làm việc bất cẩn thiếu trách nhiệm sẽ không còn nữa!!

  Cầu cho  Kia Thaco Bà Rịa sớm nhận ra khuyết điểm của mình và sửa chữa khuyết điểm kịp thời để không còn gây những đau khổ không mong muốn cho khách hàng nếu không sẽ phải gánh chịu hậu quả nặng lề!  Gieo gió thì gặp bão ,làm ác sẽ gánh hậu quả !

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy , Cô  vì lợi lạc chúng sanh!

  Cầu nguyện cho đau khổ của tất cả chúng sanh được lắng dịu !

  Om Mani Padme Hum !

  • Từ lúc xảy ra sự cố ngày 19/06/2017 cho đến hôm nay ngày 07/08/2017 (đã hơn 1 tháng rưỡi), Kia Thaco vẫn chưa có động tĩnh nào thể hiện sự chấp nhẫn lỗi sai và khắc phục khuyết điểm của mình. Chứng tỏ rằng Thaco Kia là “đệ nhất lì lợm”, “bộ mặt dày nhất” của thiên hạ, xứng danh là “Tha Cố kệ ai”!

   • Nguyên Thành says:
    Thân gửi các trò và bạn đọc theo dõi bài viết!

    Qua 1, 5 tháng tức là 46 ngày kể từ khi xảy ra sự cố Kia Morning Vũng Tàu chưa bao giờ làm việc chính thức bằng văn bản. Anh Hùng và trước đó là cậu Quang người Bắc chỉ điện thoại nói miệng rằng xin đến gặp Thầy tại nhà riêng để giải quyết vấn đề, chẳng có một Giấy mời hay văn bản nào trong khi đó anh Hùng tự nói rằng có cả người của Tổng công ty đến. Thầy tự hỏi nếu một công ty gây ra thiệt hại trầm trọng có hệ thống mà giải quyết sự vụ như hàng cơm, hàng chợ thì có phải là chuyên nghiệp? Anh quyết toán hóa đơn 1 triệu cũng ghi giấy tờ, huống gì gây họa lớn mà chỉ nói miệng giải quyết hay sao? Rõ là Kia Vũng Tàu quá sức xem thường khách hàng! Thầy yêu cầu gửi giấy mời thì họ im lặng. Cho đến sáng nay 11.09 ngày 08/08/2017 sau 46 ngày họ mời báo điện thoại là sẽ gửi Giấy mời. Thử hỏi các trò và bạn đọc đây là sự “tôn trọng”, “tận tâm”, “trí tuệ” của Thaco đề cao trách nhiệm cho nhân viện và lãnh đạo của mình chăng? Thaco Vũng Tàu cũng chưa bày tỏ thiện chí nhận lỗi sai về mình và hứa khắc phục hậu quả và hôm nay gửi Giấy mời thì đã vi phạm luật Khiếu nại điều 27 Thu lý giải quyết khiếu nại thuộc Mục 2, theo đó quá 30 ngày phải trả lời bằng văn bản. Thầy cáo bạch cho các trò rõ về thái độ và trách nhiệm của Thaco với 8 chữ T vàng là như vậy đó! Các trò nghĩ sao?

    • Mật Diệu Hằng says:
     Kính  bạch Thầy!

     Con thực sự bất ngờ trước sự vô trách nhiệm, vô cảm và vô đạo đức của Thaco Vũng Tàu. Họ quá coi thường khách hàng, coi thường tính mạng của khách hàng. Sau sự việc nghiêm trọng với đầy đủ chứng cứ như vậy mà Thaco Vũng Tàu chỉ gọi điện hứa suông, không gửi văn bản đến làm việc  công khai minh bạch, không chịu trách nhiệm trước những thiệt hại đã gây ra cho khách hàng. Con cảm thấy cung cách làm việc của Thaco Vũng Tàu không khác gì ngoài chợ. Một công ty luôn nói rằng tôn trọng khách hàng, tận tâm vậy mà khi gây thiệt hại nghiêm trọng cho khách hàng, công ty Thaco thản nhiên “phủi tay”, vô cảm cho qua, chối bỏ trách nhiệm. Chắc họ chỉ tận tâm “thuyết phục” khách hàng mua xe, dùng dịch vụ của họ để làm đầy túi họ, còn sau đó, khách hàng bị làm sao họ không quan tâm. Một doanh nghiệp như vậy tồn tại chỉ làm cho xã hội xấu đi, hại nước hại dân.

     Tuy nhiên, luật tắc nhân quả công bằng với mọi chúng sanh. Gieo nhân ắt phải gặt quả. Đặc biệt, họ còn gieo nhan xấu ác đến vị Thầy Mật Giáo thì quả họ nhận được sẽ rất nhanh và nghiêm trọng.

     Con tán thán công hạnh của Thầy đã từ bi chỉ rõ những sai phạm của Thaco Vũng Tàu, giúp người dân tránh được hiểm họa và nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng khi mua xe và sử dụng dịch vụ của Thaco. Đây cũng là bài học cho những kẻ kinh doanh không chân chính, trục lợi bất chính. Dù họ có tạo lớp bọc long lanh như thế nào đi nữa, họ đều phải nhận lãnh hậu quả vì những hành vi xấu ác đã gây ra.

     Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.

     Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

     Om Mani Padme Hum.

      

    • Kính bạch Thầy!

     Con thật bất ngờ với lối hành xử “nguyên tắc 8T” (tệ?) của KIA Morning Vũng Tàu. Bởi sự cố nghiêm trọng được phát hiện bởi Trung tâm đăng kiểm nhưng sau khi bài viết này đăng tải, với hình ảnh, file ghi âm kèm theo Bản tường trình mà công ty này xử lý kiểu “hàng cơm, hàng chợ” một cách thiếu chuyên nghiệp như vậy. Con thiết nghĩ, việc anh Hùng kia cho rằng có người của “Tổng Công ty” đến thì cũng là “nổ”, hoặc chiêu bài tức thời với khách hàng. Trường hợp nếu có, thì trong suốt 46 ngày qua, Tổng Công ty không đoái hoài, hỏi han khách hàng khi xe đang cần đăng kiểm, rồi không một thái độ thiện chí nhận lỗi sai và khắc phục hậu quả, đồng thời việc tiên quyết là làm việc  bằng văn bản thì cố tình lờ đi. Vậy con mới hiểu rõ nguyên tắc 8 “Tệ” không nằm ngoài việc vơ vét (tha cố) cho đầy túi mình, còn mặc kệ khách hàng (kệ ai). 

     Con hiểu rằng bằng Bồ đề tâm, vị Thầy đã nhiều lần từ bi cảnh tỉnh về hành vi ác nghiệp “cản trở một bậc Đạo sư trong quá trình giáo hoá độ chúng”, nhưng họ bất chấp Nhân-Quả, cũng đi ngược tôn chỉ bằng thái độ thờ ơ, vô trách nhiệm. Con mong rằng những ai đã và đang là khách hàng của “Kia Morning”, “Thaco Vũng Tàu” sẽ không trở thành nạn nhân tiếp theo, những ai muốn tìm một chiếc ô tô, sửa chữa hãy quán xét, chớ vội tin lầm “chính hãng” mà không “chánh nhiệp”!

     Cầu nguyện khổ đau của tất cả chúng sanh được lắng dịu.

     Om Mani Padme Hum.

   • Mật Huệ Pháp says:
    Mô Phật

    Kính bạch Thầy

    Từ lúc xảy ra sự cố với chiếc Kia Morning của Thầy vào ngày 19/6/2017 do lỗi của kỹ thuật viên hãng Kia Thaco gây ra, cho đến ngày 7/8/2017 vẫn chưa có phản hồi từ phía hãng, mặc dù ban quản lý hãng đã được Mật Gia ta thông báo về vụ việc này, thì danh hiệu “đệ nhất lì lợm” dành cho Kia Thaco con e quả không sai.

    Điều này một lần nữa phản ánh sự yếu kém đã thành hệ thống của Kia Thaco từ chất lượng kỹ thuật viên, năng lực dịch vụ khách hàng cũng như khả năng quản lý của Ban lãnh đạo. Nếu có thiện chí, Kia Thaco hẳn phải hiểu rằng họ vừa là người bị khiếu nại nhưng họ cũng có đủ thầm quyền và điều kiện cơ sở vật chất và nhân lực để giải quyết khiếu nại đó. Nhưng họ không làm vậy.

    Theo Luật Khiếu nại Số 02/2011/QH13 ban hành ngày 11/11/2011, điều 28 về Thời hạn giải quyết khiếu nại lần đầu quy định rằng: “Thời hạn giải quyết khiếu nại lần đầu không quá 30 ngày, kể từ ngày thụ lý; đối với vụ việc phức tạp thì thời hạn giải quyết có thể kéo dài hơn nhưng không quá 45 ngày, kể từ ngày thụ lý.

    Ở vùng sâu, vùng xa đi lại khó khăn thì thời hạn giải quyết khiếu nại không quá 45 ngày, kể từ ngày thụ lý; đối với vụ việc phức tạp thì thời hạn giải quyết có thể kéo dài hơn nhưng không quá 60 ngày, kể từ ngày thụ lý.”

     

    Rõ ràng, sự việc xảy ra với chiếc Kia Morning của Thầy không phải là vấn đề phức tạp để đến nỗi phải xử lý thông tin khiếu nại quá 45 ngày. Bằng chứng ở chỗ thợ chính hãng Kia Thaco có tay nghề cấp chứng chỉ đàng hoàng lại không phát hiện ra lỗi xe, rồi dù có được Trung tâm đăng kiểm “chỉ hộ lỗi” để khắc phục nhưng họ làm vẫn không xong dù rằng xe là của họ bán ra, thậm chí còn chữa lợn lành thành lợn què, để rồi khách hàng phải mang xe ra garage tư nhân để sửa lại.

    Nếu viện cớ ở vùng sâu, vùng xa, đi lại khó khăn thì còn hồ đồ hơn bởi hãng và Mật Gia cũng thuộc địa phận trong tỉnh Bà Rịa, nếu không muốn nói là cùng nằm trên trục quốc lộ. Hơn nữa, trong thời đại Internet bùng nổ như hiện nay, dù chưa có giấy mời ra làm việc giải quyết khiếu nại một cách chính thức (cứ cho là họ còn họp nội bộ để xử lý thông tin đi chăng nữa) thì ít ra Kia Thaco cũng phải gửi email ngay trước đó để trấn an khách hàng về những sự cố đáng tiếc như thế. Nhưng họ vẫn im thin thít và lặn mất tăm đủ cho thấy ban quản lý Kia Thaco quá vô trách nhiệm với khách hàng. Kiểu kinh doanh tắc trách, chụp giật như vậy, chẳng trách hãng này liên tục gặp hạn trong thời gian qua. Con cầu nguyện Luật Nhân Quả sẽ tiếp tục dạy cho họ nhiều bài học thích đáng khác trong thời gian tới.

    Cầu nguyện chúng sanh gột rửa cấu uế tâm thức

    Om Ah Hum

   • Mô Phật!

    Kính Bạch Thầy, Kia Morning Vũng Tàu suốt 1,5 tháng qua gây ra tác hại trầm trọng đến chiếc xe của vị Thầy mà vẫn “trơ gan cùng tuế nguyệt”, một lời xin lỗi cũng không có. Họ còn không làm đúng nghĩa vụ của họ theo pháp luật hiện hành khi không xử lý khiếu nại bằng văn bản trong vòng 30 ngày. Sự việc tắc trách có thể gây nguy hiểm cho khách hàng mà khi khiếu nại, họ xử lý hời hợt và tùy hứng như một trò đùa.

    Con không khỏi bức xúc trước lối làm việc dị hợm, vô trách nhiệm của THACO, chắc chắn hậu quả xấu sẽ xảy đến với những đối tượng này, nhất là đã gây ảnh hưởng đến vị Đạo Sư Mật Giáo. Cách đây vài ngày, báo cáo tài chính của công ty THACO đã cho thấy sự sụt giảm nghiêm trọng về doanh số:

    http://ttvn.vn/kinh-doanh/doanh-so-giam-canh-tranh-gay-gat-loi-nhuan-6-thang-cua-thaco-chi-bang-23-cung-ky-4201738235350260.htm

    “Bên cạnh doanh thu sụt giảm, biên lãi gộp của Thaco cũng giảm từ mức 21,7% của cùng kỳ năm trước xuống còn 19,3% trong 6 tháng đầu năm

    Đây cũng là lần đầu tiên Thaco báo cáo doanh số sụt giảm sau nhiều năm tăng trưởng. Trước đó, báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô (VAMA) cũng cho biết, tính chung trong 6 tháng đầu năm, Thaco tiêu thụ tổng cộng 47.866 ô tô (bao gồm xe bus, xe tải và các dòng xe du lịch), con số này thấp hơn 10% so với giai đoạn nửa đầu năm 2016.

    Sự sụt giảm lượng xe tiêu thụ của Thaco là một trường hợp ngoại lệ khi toàn thị trường Việt Nam tiêu thụ 125.487 xe ô tô, tăng nhẹ 1,5% so với cùng kỳ 2016. Trong đó, hàng loạt các doanh nghiệp như Toyota, Ford, Honda, Isuzu, Mercedes, GM, Vinamotor…đều có sự tăng trưởng mạnh về tiêu thụ xe”

    Kính Bạch Thầy, đây là năm đầu tiên Thaco có dấu hiệu doanh số sụt giảm nặng nề, đi ngược hoàn toàn với sự đi lên của toàn ngành. Đây rõ ràng là quả báo cho những gì mà Thaco đã gây ra cho khách hàng bởi sự vô trách nhiệm của mình. Trong thị trường cạnh tranh gay gắt như hiện nay, sự đi xuống của Thaco càng khiến cho doanh nghiệp này mấp mé bờ vực phá sản không còn xa. Tiếc thay, nếu như họ thành tâm lắng nghe và sửa đổi từ những phản hồi từ vị Thầy Mật Giáo thì những thảm cảnh này sẽ không xảy ra. Quả thực như lời kinh Pháp Cú rằng:

    “Nghiệp ác đã được làm,
    Như sữa, không đông ngay,
    Cháy ngầm theo kẻ ngu,
    Như lửa tro che đậy.”

    Cầu nguyện cho chúng sanh không phải cộng nghiệp xấu với Thaco nữa.

    Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc và hạnh phúc chúng sanh.

    Om Ah Hum.

     

   • Kính bạch Thầy,
    Con thực sự ngán ngẩm trước lối làm ăn vô trách nhiệm, coi thường khách hàng của Thaco. Họ là 1 doanh nghiệp, không những vậy còn là 1 doanh nghiệp rất nổi trội trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp của Việt Nam chứ không phải 1 cơ quan nhà nước (hành là chính) nào đó. Tuy nhiên cách thức hành xử với khách hàng hết sức quan lieu, thiếu chuyên nghiệp và thể hiện sự thiếu thiện chí trong việc giải quyết sự cố. Một tháng rưỡi đã trôi qua, họ không có bất kỳ động thái chính thức nào xin lỗi vị Thầy mà chỉ đơn giản là gọi điện thoại để hẹn tới nhà riêng “giải quyết vấn đề”. Rõ ràng những điều này thể hiện sự thiếu thiện chí, hời hợt và không hề chuyên nghiệp như họ tự nhận về mình, hay là những mục tiêu cao đẹp mà họ hô hào.

    Luật tắc nhân quả không bao giờ sai chạy, bằng chứng là ngay trong quý 2 năm 2017 này theo số liệu báo cáo được đăng tải công khai trên nhiều báo mạng, lợi nhuận của Thaco sau thuế đã giảm gần 40%. Những nghiệp xấu ác mà họ gây ra với vị Đạo sư Mật giáo đã trổ quả nhanh hơn bao giờ hết.

    Con mong sẽ không ai trở thành nạn nhân tiếp theo của Thaco.

    Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

    Om ah hum.

   • Mật Khuê Minh says:

    Kính bạch Thầy

    Con thật sự bất bình khi được biết rằng đã qua 1.5 tháng tức 46 ngày  kể từ khi xảy ra sự cố Kia Morning Vũng Tàu vẫn chưa có động tĩnh nào thể hiện sự chấp nhận lỗi sai và khắc phục khuyết điểm của mình. Là một trong những người sử dụng phương tiện là sản phẩm của KIA Thaco con không còn một chút niềm tin nào dành cho thương hiệu được gọi là chính hãng này nữa. Họ đã coi thường tính mạng của khách hàng đến mức có thể gọi là vô cảm, từ sự vô cảm này mà họ trở thành những kẻ vô trách nhiệm trước những hậu quả mà mình đã gây ra. Niềm tin vô cùng quan trọng để tạo nên sự thành công của một thương hiệu, nhưng hàng loạt những sai phạm mà KIA Thaco đã gây ra trong thời gian vừa qua đối với khách hàng thật sự đã đánh mất đi niềm tin của số lượng không ít khách hàng. Kia Thaco đã xây dựng nên quy tắc 8T không ngoài mục đích gây dựng niềm tin nơi khách hàng, đó chính là những viên gạch giúp cho KIA xây nên một bức tường “ Thương hiệu “ vững chãi, nhưng bức tường đó sẽ ra sao khi chính những người nhân viên, những người quản lý tắc trách, chỉ chạy theo lợi nhuận và lừa dối khách hàng khi trước sự cố nghiêm trọng đã gây ra có thể ảnh hưởng tới tính mạng của khách hàng nhưng họ: “ chỉ gọi điện thoại nói miệng rằng xin đến gặp Thầy tại nhà riêng để giải quyết vấn đề, chẳng có một giấy tờ hay văn bản nào trong khi đó anh Hùng tự nói rằng có cả người của Tổng công ty đến”, chính lời nói dối trá và sự im lặng trong suốt 1,5 tháng qua đã thể hiện việc họ muốn lấp liếm đi những hậu quả đã gây ra và muốn cho sự việc sẽ như vậy mà lãng quên đi đúng như với cái tên “ Tha cố kệ ai”, các đại lý chỉ cần tha cho cố được nhiều doanh thu mà  mặc kệ khách hàng tự phải lo cho sự an toàn của mình. Chính đội ngũ cán bộ, nhân viên của Kia Thaco đã tự tay mình tháo từng viên gạch trên bức tường “ Thương hiệu “ đó ném đi, những viên gạch đó được rút ra ầm thầm và với sự vô cảm của mình Kia Thaco không lường trước được hậu quả to lớn của nó, đến khi bức tường dù trước đó cao lớn và chắc chắn cũng không thể còn vững chãi khi thiếu đi sự gắn kết giữa những viên gạch nhỏ bé mà sụp đổ.

    Vị Thầy từ bi đã không dưới 1 lần chỉ ra lỗi sai của Thaco Kia ngõ hầu để họ đừng vì nghĩ những viên gạch nhỏ có rút đi thì tường cũng chẳng thể đổ mà cứ gieo nhân ác xấu, đến khi nhân quả kéo đến, bức tường đã sập thì sẽ không thể nào có thể xây dụng lại vì những viên gạch niềm tin không dễ dàng có thể có lại được.

    Cầu nguyện cho chúng sanh sớm thức tỉnh trong trạng thái giác ngộ.

    Om mani padme hum

     

 2. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này, trong đó có nội dung bản tường trình của đạo huynh Mật Hải (Đỗ Cao Tường). Con quá đỗi bàng hoàng trước sự kiện thể hiện rõ sự thiếu trách nhiệm của Thaco Kia Morning Bà Rịa-Vũng Tàu đã gây ra những lỗi kỹ thuật liên tiếp chưa đầy 1 năm qua. Bởi sự vô trách nhiệm này còn cho thấy rõ sự thờ ơ, vô cảm trước tính mạng của khách hàng – những người cầm tay lái đã gửi gắm phần nào tính mạng cho chiếc xe, đằng sau ấy là hãng xe. Tuy nhiên, như tiêu đề của bức thư, chính hãng nhưng không chính nghiệp, bởi nghề đó chẳng khác nào những kẻ sát nhân! Vì sao vậy? Bởi lẽ khi điều khiển phương tiện trên đường, phanh xe trở nên quan trọng như một sự bảo đảm, hỗ trợ đắc lực mỗi khi có sự cố bất ngờ. Vậy nhưng, sau khi có thông báo của Trung tâm đăng kiểm phương tiện giao thông vận tải về hạng mục khiếm khuyết, hư hỏng thì KIA Vũng Tàu đã khắc phục, sửa chữa nhưng xe khi đăng kiểm lại mà lỗi “vũ như cẩn”! Vậy là khi đã được “khoanh vùng hạng mục” rồi mà “chính hãng” lại khắc phục chưa hết hoặc thậm chí là “tha cố kệ ai”, miễn sao có tiền (thay hai con heo dầu)! Trong khi mục đích hàng đầu của chủ phương tiện là “đảm bảo an toàn và phục vụ cho đăng kiểm” thì lại không đạt được. Giờ đây, con càng thấy rõ “lỗi mang tính hệ thống” khi đọc lại sự tắc trách của THACO Trường Hải tại Kia Phan Thiết về lỗi mất thắng trong pháp sự miền Trung, sự yếu kém, vô tâm, tắc trách tại Kia Bà Rịa, Kia Tiền Giang về lỗi chân ga (thực ra là do lá mía) trong pháp sự Tây Nguyên,…Và mới đây, trong bản tường trình huynh Mật Hải viết lên, thêm một minh chứng để làm sáng tỏ sự thật, phơi bày bộ mặt “tha cố kệ ai”, miễn sao có tiền của KIA Vũng Tàu về lỗi phanh mà đơn giản là thay hai bố thắng sau. Kỳ lạ là hai lần lỗi KIA chính hãng sửa không đúng, không được thì các nơi sửa chữa ô tô tư nhân lại phát hiện đúng lỗi, sửa rất nhanh! Lần này, cụ thể là tại ĐỨC Ô TÔ và xe đã được đăng kiểm không chỉ là 6 tháng mà được 01 năm với Kia Morning 2007!

  Thế gian có câu rằng “điếc không sợ súng”, những sự kiện trong suốt hai năm vừa qua xảy đến với THACO Trường Hải gần trùng với những thời điểm sau khi tắc trách, cản trở, gây hại bậc Đạo sư Mật giáo trên viễn trình giáo hoạ độ chúng. Đơn cử như cuối năm 2016 là việc thu hồi tới 16000 xe Mazda3, 4800 xe Mazda2 http://vnexpress.net/tin-tuc/oto-xe-may/truong-hai-trieu-hoi-16-000-xe-mazda3-3499757.html. Hay hoả hoạn thiêu cháy nhà máy ô tô Trường Hải gây thiệt hại tới 250 tỷ đầu năm 2017 http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/chay-nha-may-oto-truong-hai-gay-thiet-hai-khoang-250-ty-dong-3540030.html. Nhưng dường như THACO Trường Hải bất chấp nhân quả, cam chịu những hậu quả kinh khủng sẽ xảy đến trong hiện kiếp như xác quyết của ngài Long Thọ Bồ tát, Tịch Thiên Bồ tát. Và trong cõi thân trung ấm là sự hãi hùng trước âm thanh cuồng nộ bởi gió nghiệp, để rồi chịu sự trầm luân trong muôn kiếp nơi các cõi thấp! Còn trải nghiệm “địa ngục” ngay tại trần gian, tương ứng với thời gian kéo dài suốt bao nhiêu ngày tháng nguy cơ tiềm ẩn hãm hại bậc Đạo sư Mật giáo theo thánh giáo lượng thì con thật không dám tưởng tượng Thaco Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ ra sao tới đây!

  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã viết bài và hoan hỷ với thiện hạnh của đạo huynh Mật Hải thực hiện pháp sự đăng kiểm xe lần này.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho khổ đau của tất cả chúng sanh được lắng dịu.

  Om Mani Padme Hum!

   

  • Nguyên Thành says:

   Hậu quả đành rành nhưng họ lờ đi, Tết vừa rồi đem quà biếu Thầy định “bịt miệng” nhưng Thầy không nhận. Đến nay ở Thaco chưa đưa ra lời xin lỗi chính thức bằng văn bản và biện pháp khắc phục.

   • Kính bạch Thầy!

    Cn thiết nghĩ Thaco dùng chiêu bài “quà biếu” bất thành nên tiếp tục  “khuất mắt trông coi” miễn sao có tiền bỏ túi và ca bài “kệ người ta nói” rồi. Nhưng than ôi, luật tắc Nhân Quả vốn không chừa một tổ chức, cá nhân nào, không sai lệch, không bỏ sót. Vụ cháy nhà máy ô tô đầu tháng 2/2017 có lẽ cậy rằng “đã được mua bảo hiểm” nên 250 tỷ có lẽ chưa thấm, chưa quán xét hành vi, cải tổ bộ máy, nâng tầm trách nhiệm. Tuy nhiên, khi họ bằng việc gây hại bậc Đạo sư trên viễn trình giáo hoá độ chúng thì chẳng khác tự châm lửa đốt cháy thân căn, huệ mạng của bản thân, như lời Bồ tát Tịch Thiên, Bồ tát Long Thọ là hậu quả khủng khiếp rồi!

    Con cầu nguyện cho khổ đau của tất cả chúng sanh được lắng dịu.

    Om Mani Padme Hum!

   • Mật Hải says:
    Kính bạch Thầy!

     Con cảm tạ Thầy đã giao việc lành và từ bi gia hộ cho con để con có thể hoàn thành được pháp sự đăng kiểm xe vừa qua.

    Con cảm tạ Thầy đã viết bài này và đã đăng bảng tường trình của con để làm bằng chứng xác thực cho những lỗi sai nguy hại, tán tận lương tâm của KIA VŨNG TÀU.

    Giờ ngẫm nghĩ lại con thấy thật hãi hùng! Một kỹ thuật cơ bản của việc sửa chữa, khắc phục tình trạng phanh yếu kém như anh Đức đã làm (thay/ tán bố thắng) lẽ nào những người thợ thầy của chính hãng KIA VŨNG TÀU lại không biết sao? Con nghĩ là họ có biết nhưng vẫn cố ý làm sai bởi đã bị chi phối bởi 1 trong 2, thậm chí cả hai lý do sau:

       1/ Lười biếng, cẩu thả muốn làm cho xong chuyện, thay phụ tùng cho nhanh, gọn, lẹ để lấy tiền của khách, để tiết kiệm sức lực, chi phí mà vẫn được tăng doanh thu, tăng lợi nhuận, tăng tiền thưởng…

      2/ Dã tâm muốn “chơi khăm”, hãm hại khách hàng vì “ông khách hàng cũ này” đã “dám” khiếu nại, khiếu kiện, tố cáo… họ/bọn họ nên họ muốn ông gặp tai nạn, muốn ông “đi tong” ..

    Họ có biết, đã biết mà vẫn cố chấp, bất chấp hậu quả để tiếp tục phạm sai lầm và ngày càng nghiêm trọng hơn. Thế nhưng “Thiên bất dung gian”. Làm sao một tay của họ có thể che được cả bầu trời!? Nên dù cho tà tâm của họ có được thế lực tà linh, tà kiến, tà quyền… ẩn nấp phía sau “hà hơi, tiếp sức” để hãm hại bậc Đạo sư Mật giáo nhưng các vị Kim cang Hộ pháp đâu thể nào để yên cho họ tác oai, tác quái được. Nhờ ơn gia hộ của các Ngài thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy mà giờ đây bộ mặt thật xấu xa, tàn độc của họ thêm một lần nữa đã được phơi bày trước ánh sáng.

     

    Kính bạch Thầy!

    Con cảm thán tấm lòng từ bi của vị Thầy đã hết lòng, hết sức để cảm hóa chúng sanh, ngăn chặn ác nghiệp của chúng sanh hữu duyên với Thầy (tại KIA TRƯỜNG HẢI). Con nhớ bao lần Thầy viết thư khen ngợi, động viên họ; Thầy cũng đã hết lòng khuyên họ thay đổi những câu chữ nhầm lẫn như từ “CỐ VẤN DỊCH VỤ” sang “TƯ VẤN DỊCH VỤ”; Thầy góp ý tán thưởng tinh thần cầu tiến, thiện hạnh dầu nhỏ xíu của nhân viên; Thầy còn tặng tiền, quà cho họ; Thầy chỉ ra lỗi sai để họ khắc phục sửa chữa mà làm người tối thượng thứ hai… Hơn thế nữa, Thầy còn nguyện chỉ mình Thầy gánh nhận hậu quả sự cố từ lỗi lầm tắc trách của họ, để không ảnh hưởng đến người khác, chúng sanh khác… Thế nhưng hỡi ôi, đáp lại tâm nguyện bi mẫn của một vị thượng khách, của bậc Đạo sư Mật giáo hết lòng vì chúng sanh, vì lợi ích cho họ (KIA TRƯỜNG HẢI) thì họ đã đối xử nhẫn tâm, tàn độc như thế đó sao!? Ôi… con thật không tưởng tượng nỗi hậu quả với họ tiếp theo sẽ tàn khốc như thế nào!

     

    Kính bạch Thầy!

    Qua sự việc lần này, con càng cảm niệm sự vi diệu của chánh pháp Phật đà cùng thần lực không thể nghĩ bàn của chư Phật, thánh chúng thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy. Con cũng nhận thấy bài học của luật tắc Nhân – Quả là không bao giờ sai chạy. KIA Trường Hải nói chung và KIA VŨNG Tàu nói riêng đã dung túng, bao che cho lỗi phạm của cấp dưới, của nhân viên… mà chà đạp lên niềm tin của khách hàng, nhẫn tâm cắt đứt sợi dây “an toàn” thậm chí ảnh hưởng đến cả tính mạnh của khách hàng… nên họ đã, đang và sẽ phải tiếp tục nhận lấy những quả báo xấu không thể tránh khỏi.

    Nếu như qua bức thư này cùng nhiều phương tiện thiện xảo, sự để tâm của vị Thầy mà họ vẫn chưa chịu thức tỉnh để chấn chỉnh hoạt động sai trái của mình; mà vẫn “chứng nào tật nấy”, vẫn ương ngạnh với nhiều niệm tưởng bất chánh; mà họ vẫn còn đan tâm muốn “bịt miệng khách hàng” để khách “khỏi lên tiếng” tố cáo, vạch trần tội lỗi của họ; mà tệ hại hơn họ vẫn còn tán tận lương tâm muốn ám hại bậc Đạo sư Mật giáo, bậc Thầy của trời người THÌ chắc chắc hậu quả thảm khốc sẽ đến sớm với họ trong nay mai. Bởi đức Phật và chư Thánh chúng đã xác quyết: Kẻ nào cản trở công hạnh của một Bồ tát, thì vì tổn hại đến tất cả hữu tình nên sẽ bị đọa ác đạo không cùng tận; Bởi “Kẻ ác muốn làm hại người hiền tựa như tung bụi ngược chiều gió, hứng hết vào áo mình/ Kẻ ác muốn hại người hiền tựa như phun nước bọt lên trời, bầu trời không vấy bẩn, dơ hết mặt mình”.

    Kính bạch Thầy, giờ đây từ tận đáy lòng mình con xin được cung kính  trùng tuyên lời Thầy đã dạy, đã nhắn nhủ cho chúng sanh:

    “HỠI NHỮNG NGƯỜI CHƠI ĐÙA NGHỊCH LỬA, COI CHỪNG PHỎNG TAY VÌ SỨC CHÁY NHÂN-QUẢ KHÔNG PHÂN BIỆT MỘT AI!”

    Con cầu nguyện chúng sanh sẽ sớm dừng dứt những niệm tưởng bất chánh mà xoay chuyển tâm về hướng chánh kiến quang minh.

    Con thành tâm cầu nguyện Thầy, Cô an tịnh và trường thọ. Con cầu nguyện đạo nghiệp hoằng hóa độ sanh của các ngài luôn được nhiều thuận lợi, hanh thông.

    Con kính lễ Thầy!

    Om Mani Padme Hum!

    • Nguyên Thành says:

     Đúng vậy! Kia morning trở thành nỗi ám ảnh cho khách hàng. Kia Bà Rịa Vũng Tàu chiều nay bảo trò Quang gọi điện hỏi chỗ của Thầy để Ban giám đốc đến trình bày và xin lỗi! Thực không thể tưởng tượng họ dày măt như vậy! Đã gần 10 lần gây hại cho Thầy nay chỉ lời xin lỗi gió thoảng mây trôi như năm ngoái sao? Bằng chứng năm này họ lại tiếp tục sai phạm chết người qua sự cố vừa rồi! Chiếu theo Bộ luật Hình sự thì Kia Vũng Tàu cố sát bằng thủ đoạn tinh vi bởi chứng cứ ngoại phạm. Chiếu theo luật tắc Nhân quả thì Kia Bà Rịa Vũng Tàu tự mình buộc sợi dây 5 tai họa vào công ty họ trong đó có nạn lửa, nạn trộm cướp, nạn bị cưỡng ép từ quan quyền. Chắc chắc không bao lâu nữa Tòa án nhân quả sẽ phán xét. Thầy cầu nguyện không một ai tìm đến KIa Thaco để khỏi bị di họa về sau. Những tên thợ sửa xe vô cảm, vô lương, bất nhân bất nghĩa sẽ không thể nào còn cơ hội hại người vốn họ cứ mãi tung hê là thượng đế. Nguyện cho những ông chủ công ty sẽ hết thời khuynh loát thị trường bởi không còn uy tín sau sự kiện Thầy trò chúng ta vạch trần thủ đoạn tàn độc của họ. Hỡi những ai yêu xe ô tô, đừng bao giờ đến Kia! Hỡi những lái xe bị xe hỏng đừng bị lừa bởi chính hãng! Om ah hum! Om benza hum phat!

     • Kính bạch Thầy, 

      Cách làm ăn sĩ diện, thiếu trách nhiệm, xem thường mạng sống của người tiêu dùng như KIA làm con chợt nhớ đến vụ phá sản của công ty sản xuất linh kiện bảo hộ xe hơi hàng đầu thế giới Takata. Từ nắm 20% thị trường trong năm 1988-2014, công ty bỗng chốc phá sản trước việc đền bù cho việc thu hồi hơn 100 triệu chiếc xe, 180 ca chấn thương và 18 ca tử vong trên toàn thế giới. Đó cũng là một bài học cho các công ty tưởng chứng như “lớn đến mức không thể đổ”. Con hi vọng rằng phía Kia sẽ chịu trách nhiệm và sửa đổi những sai lầm của mình trước khi quá muộn vì thảm họa có thể xảy ra bất cứ lúc nào cho những kẻ thiếu lương tâm.

      Con cầu nguyện cho các chuyến du hóa của vị Thầy luôn được thuận lợi, hanh thông. Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ. 

      Om mani padme hum.

 3. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết của Thầy: thư gửi các trò 211: ĐỪNG TƯỞNG CHÍNH HÃNG LÀ CHÍNH NGHIỆP, ĐẾN KIA RỒI, BÂY GIỜ BIẾT KÊU AI? LÀM ẨU NHIỀU LẦN NAY LẠI TIẾP TỤC, KIA BÀ RỊA VŨNG TÀU SỬA LẠI TÊN HIỆU LÀ “THA CỐ KỆ AI” (TỨC LÀ SỐNG CHẾT MẶC AI TIỀN TAO BỎ TÚI”!

  Con thực sự bàng hoàng trước sự thật được phơi bày về sự tắc trách, vô tâm, vô nhân đạo của Kia Bà Rịa- Vũng Tàu. Những tưởng sau khi nhận được giấy thông báo về sự cố xe nặng nề đến nổi đăng kiểm không cho xe lưu hành vì lo ngại cho tính mạng của người sử dụng xe, Kia Bà Rịa – Vũng Tàu phải ngay lập tức xem xét cẩn trọng về sự cố này để đảm bảo tính mạng của khách hàng thường xuyên sửa chữa tại gara của họ. Khi đạo huynh Mật Hải đưa xe đến, họ đã nhận ngày là xe của “Thầy Nguyên Thành”, họ đã biết nói đến tiếng “Thầy Nguyên Thành” mà còn tắc trách, vô tâm như vậy, chỉ tranh thủ “thay phụ tùng” rồi lấy tiền mà không hề lo nghĩ cho tính mạng của khách hàng. Thật là không còn gì để nói nữa. Liệu với khách hàng mới thì họ còn “bóp cổ” như thế nào nữa?

  Đúng là đồng tiền đã làm cho Kia Bà Rịa – Vũng Tàu mờ mắt và sẳn sàng coi thường tình mạng của người khác, thử hình dung khách hàng lái một chiếc xe ô tô không đảm bảo chất lượng, thậm chí không đủ chuẩn để lưu hành thì khi xe đứt phanh hay trục trặc trên đường cao tốc thì hậu quả sẽ như thế nào? Chỉ vì tham vài đồng mà Kia Bà Rịa – Vũng Tàu sẳn sàng đấy người khác vào chỗ nguy hiểm. Đạo đức nghề nghiệp, lương tâm của họ dường như đã bị che lấp bởi màu đen của đồng tiền. Thật đáng sợ.

  Tuy nhiên, gieo nhân nào, ắt gặt quả đó, luật tắc nhân quả không bao giờ sai chạy với bất kỳ một ai. Làm nguy hại đến tính mạng của người bình thường, Kia Bà Rịa – Vũng Tàu đã phải nhận lãnh hậu quả. Còn đây là ảnh hưởng đến vị Thầy Mật giáo, vị Thầy của trời, người, đang miệt mài hoạt dụng bồ đề tâm vì lợi lạc của tất cả hữu tình, thì hậu quả nặng nề mà Kia Bà Rịa – Vũng Tàu nói riêng và công ty Kia nói chung nhận lãnh sẽ khủng khiếp và còn nhanh chóng đến mức nào. Thực sự con không dám tưởng tượng đến hậu quả này. Trong khi đó, Thầy rất phóng khoáng, độ lượng, khi kỹ thuật bên Kia Bà Rịa – Vũng Tàu  đề nghị thay thế phụ tùng, Thầy đồng ý cho thay ngay và trả công hậu hĩnh. Hơn nữa, sau sai phạm lần đầu trong việc sơn xe, rồi với thắng xe, Thầy đã cho họ cơ hội để sửa đổi và đã cảnh báo họ nhiều lần. Nhưng chứng nào vẫn tật ấy. Nhìn kết quả kiểm định xe bên đăng kiểm lần 1, con đã bàng hoàng. Thầy vẫn từ bi, cho họ sửa sai, mang kết quả đến tận nơi và mang xe đến cho họ sửa sai. Đến khi đọc kết quả lần 2 của bên đăng kiểm thì con rụng rời chân tay vì nghĩ đến hậu quả nặng nề mà những “kẻ ngu” như Kia Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ phải nhận lãnh.

  Với những hậu quả mà Kia đã phải chịu vừa qua mà giới truyền thông đã đưa tin, con tin chắc còn nhiều thông tin chưa được công khai trên báo chí truyền thông về những hậu quả mà Kia đã gánh chịu, con mong rằng Kia nhìn lại những hành vi sai phạm của mình, biết ăn năm hối cãi để kịp sám hối mà giảm nhẹ phần nào tội lỗi mà mình đã gây ra cho khách hàng, đặc biệt là nghiệp quả nặng nề khi làm hại đến vị Đạo sư Mật giáo – người được chư Phật mười phương của ba thời tỏ lòng kính trọng.

  Con cảm ơn Thầy đã viết bài viết này giúp chúng con có thêm một bài học nhân quả và hữu tình biết được bộ mặt thật của Kia để tránh không dùng nhưng sản phẩm cũng như dịch vụ “dỏm” này, tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra cho bản thân họ.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Hải đã hoàn thành việc lành Thầy giao.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện đau khổ của tất cả chúng sanh được lắng dịu.

  Om Mani Padme Hum.

 4. Mật Vĩnh Nguyên (Nguyễn Văn Vịnh) says:
  Thưa Thầy!

  Con đã đọc bài viết. Con thấy rất nhiều cơ sở làm ăn tác trách tương tự như Thaco KIA Morning Vũng tàu khi họ chỉ quan tâm đến tiền họ thu về nhiều hay ít ( lợi nhuận của họ) mà họ không nghĩ cho khách hàng là thay như này sửa chữa như này đã hợp lý chưa đã ổn chưa phù hợp không. Họ không thử đặt mình vào tình cảnh như vậy. Qua đây con cũng mong các cơ sở sữa chữa dịch vụ cần làm ăn có Uy tín, chất lượng hơn và nên đặt chữ ” TÂM” lên hàng đầu. Mong KIA Morning Vũng tàu sớm nhận ra khuyết điểm và khắc phục.

  Om Mani Padme Hum!

 5. Mật Tuệ Tri says:
  Mô Phật,

  Kính bạch Thầy con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con thật bàng hoàng với thái độ phục vụ tác trách cũng như chất lượng dịch vụ sửa chữa của KIA Bà Rịa. Thật không ngờ một công việc đòi hỏi tính nghiệp vụ cao, liên quan mật thiết tới tính mạng của người điều khiển phương tiện lại vào tay những kẻ vô tàm bất quý như vậy. Con rùng mình khi nghĩ tới hậu quả mà bọn họ phải lãnh nhận, đặc biệt khi gây khó khăn, cản trở “thiện hạnh” của một vị bồ tát đang làm lợi lạc cho tất cả hữu tình.

  Con cầu nguyện cho những kẻ làm ăn bất chính này sớm hầu tòa, dẹp tiệm để không ai gặp xui xẻo khi giao tính mạng vào tay chúng.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện Bổn tôn, Đạo sư và chư Dakini hộ pháp sớm ban phương tiện thiện xảo để mật gia có thêm “đôi hài vạn dặm” an toàn mỗi khi Thầy Cô đi pháp sự.

  Om Mani Padme Hum.

 6. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Từ những sự cố mà Thầy và đạo huynh Mật Hải đã trải qua khi đến sửa chữa xe tại các gara chính hãng của KIA, con vô cùng bất bình trước  cung cách làm việc tắc trách, thiếu trách nhiệm, thiếu tôn trọng và vô cảm trước tính mạng khách hàng của hãng. KIA chẳng khác chi là một nơi dùng vẻ bề ngoài là chính hãng, là gara lớn, để lừa gạt thay vì thực hiện sứ mệnh đảm bảo an toàn tính mạng khi giao thông cho khách hàng, tay nghề và trách nhiệm thua xa những gara tư nhân, quả thực là vô lương tâm và đáng lên án. Những hậu quả mà họ phải nhận lãnh theo luật tắc Nhân Quả đã diễn ra trong năm ngoái, tương đồng với thời điểm họ gây cho Thầy, một vị Đạo sư Mật giáo như cháy xưởng, bị thu hồi 10.000 xe mắc lỗi kĩ thuật chưa khiến họ khiếp sợ, vẫn tiếp tục gây nhân thì con thực sự ái ngại cho những hậu quả sắp tới đây mà KIA sẽ phải gánh chịu. Từ đây, con nhận thấy trong việc tu tập Phật pháp cũng vậy, nhiểu nơi đã dùng hình thức chùa to cổng lớn để đánh lừa Phật tử chuộc lợi, và vì vô minh mà nhiều Phật tử dễ dàng đặt trọn niềm tin vào những nơi đó, đôi khi không biết rằng những hoạt động ở các nơi đó sai với chánh kiến nhà Phật, gây tổn thương nặng nề đến huệ mạng tâm linh của mình. Và cũng vì sự đánh lừa về hình thức như vậy, mà nhiều người đã bỏ qua cơ tiếp cận với ánh sáng của chánh pháp khi nơi đó không phải là chùa, vị thầy không phải là “đầu tròn áo vuông”.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh biến nghiệp thành nguyện của vị Thầy vì lợi lạc của chúng con và tất cả chúng sanh! Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Hải khi đã hoàn thành việc lành Thầy giao và góp phần vào việc đấu tranh tố giác “tội ác” của KIA VŨNG TÀU! Con cầu nguyện cho những nơi làm ăn thất đức như KIA VŨNG TÀU nhanh chóng đóng cửa để không phương hại đến lợi ích của chúng sanh!

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô để làm lợi lạc cho chúng sanh!

  Cầu nguyện khổ đau của chúng sanh nhanh chóng được lắng dịu!

  Om mani padme hum!

 7. Mật Tuyết Hoa says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đọc bài viết mà bàng hoàng với thái độ và cách làm việc tai KIA Morning Vũng Tàu. Với xe đi đăng kiểm, lỗi cần khắc phục đã nêu rõ. Vậy mà KIA Morning Vũng Tàu không biết hay không thể khắc phục thì phải báo cho chủ xe. Ấy vậy mà họ không sửa được, còn vẽ thêm bệnh để thay đồ lấy tiền khách hàng.Trong khi đó khách hàng đó không phải xa lạ, đưa xe vào họ đã nhận ra chủ xe là ai mà họ còn hành xử như thế. Thử hỏi những khách hàng mới thì sao? Thân người quí hiếm, thân mạng của vi Đạo sư là Thầy của trời người đang miệt mài hoạt dụng Bồ đề tâm đối với chúng sanh còn quí giá đến thế nào? Con thật không dám tưởng đến hậu quả nặng nề mà những kẻ như “Kẻ ngu” Kia Morning Bà Rịa-Vũng Tàu nhận lãnh tiếp theo sẽ ra sao.

  Con hoan hỷ bài viết mới của Thầy để chúng con thấy được sự tắc trách có hệ thống của họ.

  Con hoan hỷ với thiện hạnh hoàn thành pháp sự Thầy giao của đạo huynh Mật Hải.

  Con nguyện cầu Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 8. Mô Phật!

  Kính Bạch Thầy, con đã đọc bài viết này. Con không khỏi bức xúc trước lối làm việc vô cảm, tắc trách, thậm chí là độc ác của THACO Kia Morning Bà Rịa- Vũng Tàu. Thông qua bản tường trình chi tiết của đạo huynh Mật Hải và lời kết từ vị Thầy, bộ mặt của THACO hiện rõ ra khi 5 lần 7 lượt vô cảm trong trách nhiệm của mình khi sửa chữa, xem thường tính mạng của người lái xe, đặc biệt ở đây là một vị Đạo Sư Mật Giáo. Hành vi này của họ có thể gọi là “tán tận lương tâm”

  Bạch Thầy, khi một người khởi hành tham gia giao thông, việc đảm bảo an toàn giao thông của họ chịu ảnh hưởng phần lớn từ các yếu tố: (1) tay nghề người lái, (2) chất lượng phương tiện, (3) tình trạng giao thông (đường sá, biển báo,…), (4) người tham gia giao thông khác. Trong đó chất lượng phương tiện giao thông là một yếu tố hết sức quan trọng bởi lẽ khi các yếu tố kia đều đảm bảo nhưng xe không đảm bảo, ví dụ như hỏng thắng, thì tai nạn xảy ra là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy không ngoa khi nói rằng người đi xe đặt cược một phần sinh mạng của mình cho chiếc xe ấy khi tham gia giao thông.

  Chất lượng phương tiện giao thông lại phụ thuộc rất lớn vào tay nghề của nhân viên lắp ráp và sửa chữa. Một chiếc xe tốt nếu không nhận được sự bảo trì tốt, sửa chữa tốt thì theo thời gian cũng rệu rã và phát sinh hàng loạt vấn đề. Vậy công việc của những nhân viên sửa chữa ấy có đặc điểm gì. Đầu tiên có thể thấy đây là một công việc liên quan đến kỹ thuật, nó không phải một việc làm chân tay thuần túy. Công việc đòi hỏi phải lao tác thường xuyên với những máy móc hiện đại, phức tạp. Ở nhiều Gara Ô tô, thông tin tuyển dụng của họ cũng yêu cầu trình độ tối thiểu cũng phải là từ trung cấp trở lên cho đến kỹ sư, tức cũng 12/12 càng chứng tỏ đây là công việc dành cho người có học thức ở mức độ nhất định. Trách nhiệm của họ là kiểm tra và sửa chữa những động cơ, những thiết bị máy móc để đảm bảo sự vận hành trơn tru của cả chiếc xe, đem lại sự an toàn cho người lái xe trên mọi nẻo đường. Thế nhưng từ những gì xảy ra ở Kia Morning Bà Rịa-Vũng Tàu, con lại không thấy như thế.

  Theo diễn biến sự việc, Trung tâm đăng kiểm phương tiện Giao thông vận tải trực thuộc Sở GTVT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã đưa ra hạng mục “Khiếm khuyết, hư hỏng quan trọng”, và “Khiếm khuyết hư hỏng nguy hiểm”. Điều này chứng tỏ những hỏng hóc nơi chiếc Kia Morning hoàn toàn không phải vấn đề có thể xem nhẹ vì nó có thể gây ra nguy hiểm khôn lường cho người sử dụng. Kia Morning Vũng Tàu đã nhận sữa chữa những vấn đề này y theo đúng thông báo mà Trung tâm đăng kiểm đã nêu ra. Họ thay “hai con heo dầu” với sự đảm bảo rằng mọi hỏng hóc đã được sữa chữa. Thế nhưng than ôi, ngay khi đạo huynh Mật Hải cho kiểm tra lại thì kết quả là “vũ như cẩn” với hai hạng mục “Khiếm khuyết hư hỏng quan trọng” và “Khiếm khuyết hư hỏng nguy hiểm” hoàn toàn không thay đổi! Như vậy Kia Morning BR-VT nhận tiền để sửa chữa cái gì đây khi vấn đề trầm trọng hoàn toàn không được cải thiện?

  Đúng như lời vị Thầy nhận định, ở những nơi khác, thay vì họ tận dụng hoặc sữa chữa để khỏi tốn kém khách hàng thì Kia Morning chỉ làm thay luôn cho đỡ nhọc công! Mà thay luôn lại chẳng đúng cái cần phải thay! Môt công việc cần những người có học thức, có tư duy để vận hành mà họ làm không khác gì cái máy! Đây rõ ràng là biểu hiện của những kẻ Vô Cảm và Cục Súc. Lẽ nào họ không ý thức được rằng khi họ sữa chữa một chiếc xe thật tốt cũng là họ đang góp phần đảm bảo cho sinh mạng của người lái xe hay sao? Ấy vậy mà họ không có chút suy ngẫm nào để làm công việc của mình hết lòng, hết sức. Họ có nghĩ gì đến lợi ích khách hàng không khi làm việc hời hợt và cẩu thả đến như vậy?

  Dĩ nhiên nếu một trung tâm sữa chữa bảo trì có uy tín, có trách nhiệm, có sự trân trọng những phản hồi từ khách hàng thì không đời nào họ dung túng cho nhân viên có những hành vi như vậy. Đây là biểu hiện “Nhà dột từ nóc”, thể hiện qua việc anh Cường ở Tổ Tư Vấn Kia Morning Vũng Tàu thường hay có thái độ khó chịu với vị Thầy Mật Giáo, bỏ ngoài tai những lời khuyên răn của vị Thầy. Đến đây con không còn lạ gì Kia Morning ở nhiều nơi cũng có những biểu hiện vô cùng tắc trách và năm 2016 đã bị thu hồi gần 20.000 xe Mazda.

  Con tự hỏi có bao giờ những kẻ dung túng cho sự hời hợt vô cảm khi sữa chữa xe cho khách hàng nghĩ đến hậu quả mà khách hàng phải nhận hay không? Có bao giờ họ nhìn thấy một tai nạn tang thương máu chảy đầu rơi, thân thể tan nát, có khi nhìn không còn ra hình người! Có khi nào họ nhìn thấy một nạn mhân sống đời sống thực vật, quanh năm chẳng khác nào khúc gỗ, tuy còn sống mà đồng như đã chết? Có khi nào họ nhìn thấy những nạn nhân bị mất chân, mất tay, mỗi lần cử động là đớn đau xé lòng như hàng ngàn cây kim châm vào. Có khi nào họ nhìn thấy sự đớn đau khôn xiết của gia đình những nạn nhân, những người con, mất cha, những người vợ mất chồng,…Có khi nào và có bao giờ họ nhìn lại bàn tay của chính mình đã vấy máu những nạn nhân đó bởi sự vô cảm của mình hay không? Họ có chút nào trăn trở với những việc mình làm gây ảnh hưởng đến chúng sanh thế nào không hay là “sống chết mặc bây, tiền tao bỏ túi”?! E rằng những kẻ này “thấy quan tài”rồi mới chịu “đổ lệ”.

  Đại Sỹ Liên Hoa Sanh có câu nói rằng “Khi con làm chúng sanh an vui thì chẳng có Tam Bảo nào phải thờ phụng ngoài điều ấy cả”. Thì chiều ngược lại, khi làm chúng sanh bất an và đẩy họ vào cảnh nguy hiểm chẳng khác nào phỉ báng Tam Bảo. Hậu quả sẽ càng kinh khủng hơn bởi đối tượng họ nhắm vào là vị Đạo Sư Mật Giáo “Chư Phật mười phương ba thời đều kính trọng”. Vốn dĩ vị Thầy có thể chẳng cần đến chiếc xe làm gì nếu vị Thầy không vì chúng con và và chúng sanh ở những nơi xa xôi mà cất công khởi hành đến giáo hóa. Chiếc Kia Morning vì vậy là phương tiện để vị Thầy thực hiện biết bao Bồ Đề Tâm Dụng với chúng sanh với cái tên “Đôi Hài Vạn Dặm”. Qua biết bao chuyến đi của vị Thầy, chúng con và chúng sanh được hạnh ngộ nơi bậc Tuệ Tri Thức, được phá đi mê lầm Tà Kiến. Nếu như công đức từ những chuyến đi đó lớn lao đến nhường nào thì chiếc Kia Morning của vị Thầy cũng có một phần trong đó. Nay chiếc xe Kia Morning bị đối xử một cách tệ bạc cũng chính là những kẻ kia đang cản trở Bồ Đề Tâm Dụng của vị Thầy, đồng thời đó là đẩy vị Thầy vào cảnh nguy hiểm!

  Kinh “42 chương” có nói rằng “đãi cơm 100 người ác không bằng đãi cho 1 người thiện. Đãi cơm 1000 người thiện thì không bằng một người giữ 5 giới,…” Từ đó tăng dần lên thì đãi cơm một vị Đạo Sư là “vị Thầy của trời người” là việc phước đức không thể tính đếm. Chiều ngược lại, gây nguy hiểm cho 100 người ác không tai hại bằng gây cho một người thiện…đến gây nguy hiểm cho một Đạo Sư thì quả báo còn kinh khủng đến mức nào. Vụ cháy thiệt hại đến 250 tỷ đồng ở THACO Trường Hải đầu năm 2017 vừa qua là một hồi chuông cảnh tỉnh cho họ luật tắc Nhân Quả chắc chắn không hề sai chạy. Mong rằng gia tài tàm quý của THACO Kia Morning BR-VT còn chút gì đó mà có sự nhận lỗi thích đáng với vị Thầy và bao khách hàng khác trước khi quá muộn.

  Con hoan hỷ với những garage sữa chữa chiếc Kia Morning một cách tận tình và nghiêm túc như anh đức ở garage Đức Ô tô hay anh Phát ở garage Tỷ Phát. Họ đã làm tròn trách nhiệm của mình trong khi chỉ là garage tư nhân chứ không phải tập đoàn lớn mà làm ăn tắc trách như THACO.

  Bài viết khiến con nghĩ đến việc chúng con đã phụng sự vị Thầy thực sự  tốt chưa khi việc đi lại của vị Thầy vẫn còn vấn đề phải lo như vậy. Bao nhiêu chuyến đi của Thầy Cô là vì lo cho đạo nghiệp của chúng con mà khi hỏng hóc hay sự cố vị Thầy đều phải bỏ tiền túi ra trong khi chúng con cứ vô tư không quan tâm. Nếu có một chiếc xe mới, chất lượng đảm bảo hơn thì vị Thầy không phải lo những vấn đề của nó trên những chuyến pháp sự dài ngày. Con cầu nguyện sự gia hộ từ Bổn Tôn qua kênh vận chuyển vị Thầy để một chiếc xe như vậy nhanh chóng xuất hiện để vị Thầy sử dụng.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc và hạnh phúc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh có một đức khiêm nhường và tính hổ thẹn.

  Om Ah Hum.

   

   

   

 9. Mật Tuyết Mai says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết rồi ạ.

  Con thật sự cảm thấy bất bình cho thái độ làm việc vô trách nhiệm của KIA Bà Rịa-Vũng Tàu. Là một công ty hãng mà với tổ hợp chuyên môn kém, thái độ phục vụ thờ ơ, thiếu trách nhiệm với khách hàng đã vậy còn đắc tội với chính vị Thầy- Một bực đạo sư Mật Giáo đang ngày đêm miệt mài phát dụng bồ đề tâm tới tất cả chúng sanh.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của vị Thầy đã hoá nghiệp thành nguyện để cho chúng sanh cảnh tỉnh, để không còn ai đi vào com đường lầy ấy nữa mà mang lại khổ đau cho chính mình. Con mong sau những sự việc sảy ra này KIA Bà Rịa có thể giác ngộ biết chấp nhận lỗi sai và sửa sai. Nhất là gửi lời xin lỗi đến vị Thầy để nghiệp của KIA Bà Rịa có thể được tịnh hoá đi phần nào.

  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh giác ngộ trạng thái tối thượng.

  Om Mani Padme Hum.

 10. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi thưa Thầy!

  Con hoan hỷ với thiện hạnh của đạo huynh Mật Hải hoàn thành pháp sự Thầy giao . Con thật bức xúc trước những vụ việc mà Kia- Vũng Tàu nói riêng và Kia trên hệ thống nói chung. Họ tuy mang tiếng là nơi làm chính hãng, nếu so với cơ sở vật chất thì hơn hẳn Garage tư nhân. Thế mà làm việc tắc trách, vô trách nhiệm, xem nhẹ tính mạng khách hàng, xem nặng đồng tiền. Những sự cố, hậu quả mà họ nhận lãnh cho thấy đã trổ quả do nhân xấu ác. Nếu không biết quán xét hành vi vẫn lối làm việc cũ thì hậu quả sẽ lớn, kinh khủng hơn khi làm ảnh hưởng, gián tiếp ngăn cản vị Thầy của trời và người trên viễn trình Bồ tát đạo.

  Con cầu nguyện đau khổ của tất cả chúng sanh được lắng dịu.

  Om mani padme hùm.

 11. Phạm thị Bích Hạnh says:
  Kính bạch thầy!

  Con đã đọc bài này rồi. Đọc xong con thấy vừa giận lại vừa thương cho  họ .Giận vì họ cố tình biến mình thành những người điếc không sợ súng , vô trách nhiệm , coi thường tài sản tính mạng của người khác ,sống chết mặc bay tiền cứ vô túi đã tính sau, lấy tiền của người ta rồi nhưng lại làm không đúng  hoặc không đủ trình độ tay nghề để làm nhưng vẫn cố nhận vì cái tính bảo thủ nên không khá hơn được .Thậm chí đoán sai bệnh  nên tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc của khách hàng  mà cuối cùng vẫn trả đâu vào đâu. Cũng như nghề Bác Sỹ  có phải cứ lôi cái bằng được công nhận là bác sỹ là giỏi đâu .Người ta đau ruột thừa thì cho phán đi mổ rồi cắt mất quả thận của bệnh nhân gây nên sự bức xúc ,đau đớn đến tột cùng cho bệnh nhân và gia đình họ.Hay vào chùa cũng thế gặp phải mấy Thầy không có chánh kiến  thì đúng là gặp họa  rồi chứ không phải gặp Phật .Nếu Thầy tu mà có chánh kiến có trí tuệ thì nhẽ ra các đệ tử vào hỏi xem ngày tháng làm ăn hay vận hạn thì Thầy phải gạt đi ngay và giải thích cho họ vì đó là mê tín , đằng này lại cũng lấy sổ sách rồi bấm như bấm quyết  sau đó phán như thầy tướng số thật không ra làm sao. Mà đi xem đầu năm mới có tháng giêng nhưng đoán vận hạn tận tháng mười mới bị thành ra cả một năm chỉ lo đến tháng đấy là bị hạn không còn tâm trí đâu làm ăn .Thế nên là để tìm được người Thầy hướng Đạo chân chính là cả một phước Đức lớn cho người muốn là Phật tủ.

  Thưa Thầy !

  Rất may cho con có duyên phước nên đã đọc được những bài giảng của Thầy , con cảm nhận Thầy thật  thông hiểu , rất chân thành , thẳng thắn không vì bất cứ một điều gì mà bao che tội lỗi nhưng hơn cả là Thầy rất từ bi và trí tuệ .Thầy luôn miệt mài dốc hết tâm sức khai mở trí tuệ cho đám học trò vô minh như chúng con .Thầy mong cho chúng con học nhiều đọc nhiều thực hành cho tốt những Đức Phật đã dạy đó là Tâm sáng của Thầy mong cho chúng con gặt hái được những điều tốt đẹp .Công ơn của Thầy cao như trời biển .Thương  thay cho những người không biết đến Phật pháp họ vẫn sống quanh quẩn trong những si mê của cõi tạm , họ vẫn từng ngày từng giờ tìm cách để hại nhau mà không biết rằng luật nhân quả đang đến rất gần với họ…

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy .Con cầu nguyện sức khỏe và trí tuệ của Thầy luôn trường tồn là ngọn đuốc sáng soi đường cho chúng con vui học mà tu.

  Cầu mong KIA morning Vũng Tàu nhận ra khiếm khuyết mà  khắc phục tu sửa.

  Cầu nguyện đau khổ của tất cả chúng sanh được lắng dịu.

  Om mani padme hum.

 12. Mật Thủy says:
  Kính bạch Thầy!

  Sự việc lần này của Kia Vũng Tàu cho thấy rằng thái độ làm việc của họ không hề thay đổi sau khi đã nhiều lần được vị Thầy đóng góp ý kiến, khiếu nại. Chứng tỏ rằng những đóng góp ý kiến lẫn khiếu nại trước đây của Thầy là chính xác. Họ chỉ là một công ty lớn ở cái vẻ bề ngoài, khoa trương hình thức, chứ thực tế không hề có chất lượng tương xứng bên trong. Điều này chẳng khác gì là sự lừa đảo khách hàng, tạo cho họ niềm tin bằng “chính hãng”, sự hào nhoáng dưới bóng “tập đoàn”, rồi khi khách hàng “vào tròng” thì hết lần này đến lần khác “móc túi” khách hàng, gọi là “tha (vào cho) cố, kệ ai” (Thaco KIA), để khách hàng vào Kia rồi thì chẳng biết “kêu ai” (KIA)! Như Thầy đã chỉ ra, họ “chính hãng” nhưng không hề “chính nghiệp”, thu lợi không chân chánh khi tắc trách, vô trách nhiệm, lừa đảo khách hàng.

  Điều đáng nói ở đây là rõ ràng Kia Vũng Tàu khi nhận sửa xe ngày 19/06/2017 vừa rồi, họ biết đó là xe ô tô của Thầy, vị khách “đặc biệt” đã nhiều lần góp ý, khiếu nại đến họ, đến nỗi họ phải chăm sóc đặc biệt bằng cách gọi điện, nhắn tin sau mỗi lần sửa xe, thậm chí còn đem túi quà to biếu dịp tết! Vậy mà xe sửa xong “vũ như cẩn”, đăng kiểm lần 2 vẫn kết quả cũ, trong khi ra quyết toán sửa xe rất “hoành tráng”! Như vậy, với một khách hàng đặc biệt là Thầy mà còn như vậy, thì những khách hàng khác sẽ như thế nào? Họ còn thờ ơ, vô cảm, tắc trách, vô trách nhiệm đến mức nào nữa? Con dám chắc rằng vô số những khách hàng đã đến Kia bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa với những hóa đơn “nặng ký” bởi sự chuẩn đoán và đề xuất thay phụ tùng vô tội vạ mà chất lượng không kiểm chứng được, nhưng rồi chẳng biết kêu ai, đành ngậm ngụi tìm nơi khác gửi gắm niềm tin! Thậm chí có nhiều khách hàng đã bị sự cố đến mất mạng rồi cũng chẳng biết nguyên nhân vì sao cũng nên!

  Kính bạch Thầy! Thêm lần này Kia Vũng Tàu nói riêng và Tập đoàn Thaco Trường Hải nói chung đã tiếp tục gây tạo thêm một nhân xấu, chất chồng đè nặng thêm “núi nghiệp” hiện tại vốn đã nặng nề. Những sự cố bất tường vừa qua liên tiếp xảy ra đối với tập đoàn Thaco Trường Hải có lẽ chỉ là một ít quả trổ ban đầu, sẽ còn lắm quả xấu sẽ tiếp tục trổ sắp tới. Nếu như Thaco Trường Hải vẫn cậy rằng “đã được mua bảo hiểm” đối với nạn lửa, thì vẫn còn những nạn khác ắt trổ ra từ đồng tiền bất chính mà Phật đã xác quyết, đó là: 1) thiên tai (nạn lửa, nước), (2) con bất hiếu, (3) quan quân cường liệt, (4) bệnh tật, (5) trộm cướp. Hơn nữa, một khi đã phương hại đến Đạo sư Mật giáo, vị Thầy của trời, người thì quả xấu này còn trổ nhanh hơn nữa! Con cũng không dám tưởng tượng tiếp, mà chỉ biết cầu nguyện cho khổ đau của tất cả chúng sanh được lắng dịu!

  Con hoan hỷ cảm tạ ơn Bổn tôn gia hộ thông qua kênh vận chuyển vị Thầy để pháp sự đăng kiểm và sửa xe ô tô vừa qua đã hoàn thành.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh!

  Om mani padme hum!

 13. Mật Linh Nguyên says:

  Kính bạch Thầy !

  Chúng sinh vì vô minh nên phần lớn những hành vi của họ đều đẩy bản thân đến nơi dầu sôi lửa bỏng, mặc dù các bậc Giác ngộ và những vị thừa kế tâm linh của các Ngài đã ra sức bằng mọi phương tiện để thức tỉnh. Như trường hợp của Kia Bà Rịa, Thầy đã nhìn thấy nhân quả trước mắt của họ mà cảnh tỉnh, và bản thân họ cũng đã nhận lãnh những hậu quả xấu. Nhưng do tập khí ác trược che lấp khiến họ không thể thức tỉnh, đến ngay một hành động thiện lành là sửa chữa lỗi lầm và tri ân người đã tác pháp giúp mình họ cũng không làm được, những kẻ thiếu tàm quý như vậy với kết cục xấu là đều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên “ chưa thấy quan tài chưa đổ lệ” họ với lòng tham và tư duy lấy “lợi làm đầu, lấy tiền làm chủ “  vẫn không ngừng gia tăng các hành động xấu ác , không những bòn rút tiền bạc của người lương thiện mà còn gây nguy hiểm đến tính mạng người khác, trong chỗ không thấy được họ đã ra sức tạo tác con đường đưa họ vào những cõi thấp . Trong kinh 42 chương Đức Phật dạy về lợi ích của bố thí, cúng dường , thì ngược lại với sự lừa đảo và gây hại cũng có hậu quả tương ứng, đặc biệt đối với một vị Thầy Mật Giáo đang thực hành Bồ tát đạo vì lợi ích của chúng sanh thì hậu quả to lớn cũng như hiện báo nhanh biết chừng nào.

  Mặc dù với bi tâm Thầy đã nhận thay nghiệp quả cho chúng sanh “ Cầu nguyện sự cố về xe ô tô do Kia Bà rịa tắc trách, chỉ xảy ra với Thầy và nếu có hậu quả Thầy xin gánh chịu mà đừng xảy ra cho người khác hàng nào khác”. Với hạnh nguyện đầy bi mẫn của Thầy, sẽ không có sự việc xấu xảy ra cho khách hàng nào khác, tuy nhiên hành vi tạo ác của Kia Bà Rịa đã gây ra thì quả không thể không trổ , họ sẽ phải nhận lãnh những kết cục xấu , làm gương và để biết quay đầu . Con cầu nguyện cho những loại người mang hình tướng con người mà tâm địa của ma quỷ “ bạch diện vô tu” có mắt không tròng ấy nhận được những bài học thích đáng để mở mắt làm người lương thiện mà không bị đọa vào 3 đường ác.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ !

  OM MANI PADME HÙM !

 14. Mô phật !

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi . con không ngờ một cty lớn như vậy mà làm ăn dối trá lừa gạt khách hàng khác nào coi mạng người như trò đùa . mà còn bất kính với một vị đạo sư sẽ gánh hậu quả rất lớn sẽ bị hao tài và bệnh tật sao này chết sẽ rơi vào địa ngục tâm tối không được nhìn thấy ánh sáng cho những người có tâm ác độc và lừa gạt người khác . Chỉ biết bỏ tiền vào túi mà nghỉ tính mạng cho khách hàng . con cũng cầu nguyện cho cty thaoco kia sớm đóng cửa để tránh tình trạng làm hại đến người khác ,

  Con viết như vậy có gì không đúng với quỷ đạo chánh pháp mong Thầy từ bi tha lỗi cho con ,

  Con xin đảnh lễ con cầu nguyện cho sự trường thọ Thầy Cô được nhiều sức khoẻ vì lợi lạc chúng sanh ,

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh và giác ngộ,

  Om mani padme Hum !

 15. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này cùng những ảnh chụp bằng chứng của đạo huynh Mật Hải. Con nghĩ rằng việc làm của Kia Thaco  là độc ác, là coi thường tính mạng của người sử dụng bởi xe đã sửa ở Kia Thaco mà như chưa sửa, bằng chứng là đăng kiểm hai lần vẫn trong tình trạng nguy hiểm. Luật tắc nhân quả đã diễn ra rồi nhưng dường như họ vẫn không biết sợ, vẫn làm việc tắc trách, cẩu thả, chỉ cần thay phụ tùng lấy tiền là xong. Nghiệp quả của họ thật nặng nề khôn xiết khi gây thiệt hại cho vị Đạo sư Mật giáo. Con mong họ sớm tỉnh thức, làm việc có đạo đức và tâm huyết.

  Con hoan hỷ với thiện hạnh hoàn thành việc lành Thầy giao của đạo huynh Mật Hải.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, sức khoẻ trường thọ, trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 16. Mật Địa Cát says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Om Mani Padme Hum.

 17. Mật Thuận An says:
  Kính Bạch Thầy,  con Mật Thuận An đã đọc bài rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho những người thợ đã và đang làm việc tại Kia Bà Rịa sớm nhận ra được khuyết điểm của mình để sửa sai ạ.  Lỗi nhỏ,  nhưng hậu quả thật khó có thể lường trước được.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy,  Cô vì sự lợi lạc của tất thảy chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả nỗi khổ đau của nhân loại được lắng dịu.

  Om mani padme hum.

 18. Mật Quỳnh Nguyên ( Lê Phương Nhật Oanh ) says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con rất bất bình với việc làm thiếu trách nhiệm, cẩu thả, vô nhân đạo của Kia Bà Rịa – Vũng Tàu đối với khách hàng. Việc làm của họ thể hiện sự thiếu tôn trọng khách hàng, chỉ chẩn đoán bệnh xe để thay phụ tùng, thu lợi nhuận  mà không quan tâm đến tính mạng của khách hàng khi điều khiển xe. Con tin rằng luật nhân quả không bao giờ sai chạy, những việc làm sai trái này của Kia Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ nhận hậu quả tương ưng.

  Con rất hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy biến nghiệp thành nguyện để giúp chúng con và chúng sanh cảnh tỉnh, thấy được việc làm sai trái của Kia Bà Rịa – Vũng Tàu.

  Con rất hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Hải đã hoàn thành việc lành Thầy giao.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.

 19. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc thư gửi các trò 211. Càng đọc con càng thấy rùng mình khi nghĩ đến hậu quả mà Thaco Kia Bà Rịa nói riêng và Thaco Kia nói chung trên toàn quốc đã, đang, sẽ gắng chịu. Bởi đã nhiều lần bất cẩn, vô trách nhiệm trong công việc , gây nguy hiểm đến tính mạng đối với khách hàng là vị Đạo sư đang trên viễn trình hóa độ vì sự lợi lạc của chúng sanh và Thầy đã đóng góp những ý kiến chân thành quý báu để họ nhận ra những khuyết điểm mà khắc phục và cải tiến dịch vụ phục vụ khách hàng.
  Nhưng “chứng nào tật ấy” lại tiếp tục diễn ra trong việc sửa xe của Thầy lần này mà TT đăng kiểm đã chỉ rõ “bệnh” được chứng minh có bằng chứng xác đáng trong bảng tường trình của đạo huynh Mật Hải.

  Con thật sự hoan hỷ khi đọc đến sự xuất hiện của Hộ pháp là Gara ô tô Đức đã nhanh chóng sửa chữa hoàn thiện đôi giầy vạn dặm của Thầy để có được kết quả đăng kiểm vượt hơn sự mong đợi là 6 tháng lên đến 1 năm.

  Con xin hoan hỷ tán thán công đức của đạo huynh Mật Hải đã hoàn thành pháp sự Thầy giao nhờ sự để tâm gia hộ của Thầy và Bổn Tôn.

  Qua sự việc này cho con bài học đừng đánh giá chất lượng mà dựa vào hình thức bên ngoài như công ty lớn phạm vi trên toàn quốc, phương tiện sửa hiện đại mà dựa vào nội dung chất lượng đem đến lợi lạc cho người khác như thế nào? Cũng như vậy trong đạo pháp đừng dựa vào chùa to cổng lớn, vào số lượng thí chủ nhiều, vào vị trụ trì có chức sắc cao mà cho rằng chùa đó là chánh pháp. Mà hãy dựa vào những sản phẩm trí tuệ của vị Thầy đem đến lợi lạc cho chúng sanh như thế nào, có đúng quỹ đạo chánh pháp hay không?

  Con thành tâm cầu nguyện cho vị Thầy sớm có đôi giày vạn dặm cũng như những phương tiện phục vụ cho viễn trình Bồ tát đạo của vị Thầy được tốt và hoàn thiện để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy. Bởi vì sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy chính là sức khỏe và sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho Thaco Kia sớm nhận ra những sự vô trách nhiệm trong nghề nghiệp, những nghiệp xấu mà họ đang gây ra và gánh chịu hậu quả mà có sự cải tổ, cải tiến để không còn gây hại cho những người đặt niềm tin nhầm chỗ vào họ.

  Cầu nguyện chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  OM MA NI PAD ME HUM

 20. Võ Đình Khan says:

  Dạ thầy

   

  Con tặng thầy 1 like và chia sẽ bài viết trên facebook,

  hy vọng mọi người cảnh giác và ko còn ai bị như vậy nữa.

   

  Chúc thầy luôn mạnh khỏe và bình an

 21. DoHoangChinh says:
  Kính Bạch Thầy con là Mật Tuấn Nguyên con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cầu mong sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh .

  Om mani padme hum.

 22. Mật Khuê Minh says:

   

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài: “ĐỪNG TƯỞNG CHÍNH HÃNG LÀ CHÍNH NGHIỆP,ĐẾN KIA RỒI, BÂY GIỜ BIẾT KÊU AI? LÀM ẨU NHIỀU LẦN NAY LẠI TIẾP TỤC, KIA BÀ RỊA VŨNG TÀU SỬA LẠI TÊN HIỆU LÀ “ THA CỐ KỆ AI” ( TỨC LÀ SỐNG CHẾT MẶC AI TIỀN TAO BỎ TÚI).”

  Con thực sự hoan hỷ khi nhờ ơn Thầy, Bổn Tôn, chư Dakini hộ pháp từ bi để tâm gia hộ đã giúp cho đạo huynh Mật Hải vượt qua được “ ám chướng quỷ ma” từ KIA Vũng Tàu mà hoàn thành  pháp sự kiểm định xe.

  Con thực sự cảm thấy tức giận với cách làm việc của KIA VŨNG TÀU, đây là một loại hình dịch vụ mà đòi hỏi đội ngũ quản lý và nhân viên phải thực sự có tâm trong nghề và phải có trình độ kỹ thuật cao mới có thể làm được. Bởi đa số khách hàng đều không biết rành về ô tô và vì thế họ tin tưởng vào thương hiệu KIA mà đem xe đến sửa chữa tại nơi chính hãng. Nhưng để đáp lại lòng tin của khách hàng thì họ lại có thái độ phục vụ vô cùng thiếu trách nhiệm, còn có thể nói là vô lương tâm, chỉ vì lợi nhuận mà không màng tới sự an toàn của chủ xe và những người tham gia giao thông. Hồi tháng 2/2017, con đã đọc được một bài báo cũng là từ chính thương hiệu KIA nhưng là KIA Hải Phòng đã đánh mất niềm tin của khách hàng bởi hành động tự  ý tháo phụ tùng xe của khách và bị khách hàng bắt quả tang, quay clip đưa lên mạng  khi xưởng KIA tự ý tháo rời nắp ca-pô của vị khách đó lắp sang xe khác cùng loại mà chưa được sự đồng ý của khách (http://news.zing.vn/kia-hai-phong-tu-y-thao-phu-tung-xe-cua-khach-post719348.html). Con thiết nghĩ, đó là những trường hợp khách hàng còn kịp phát hiện ra  để ngăn chặn và tố cáo hành vi sai phạm của họ, nếu như khách hàng không thể phát hiện và cứ tin tưởng vào thương hiệu vào những cơ sở chính hãng trong khi bản thân họ không có chuyên môn để kiểm định kết quả thì với đội ngũ thợ thầy bất cẩn, vô trách nhiệm như vậy liệu KIA có còn xứng đáng là thương hiệu nữa hay chỉ còn là “  Tha cố kệ ai ”. Tất nhiên là luật nhân quả sẽ không bao giờ sai chạy, và gieo nhân nào ắt gặt quá đó, cụ thể là năm vừa rồi Kia bị cháy, trước đó bị kiện thu hồi 10.000 xe mắc lỗi kỹ thuật. Những thiệt hại này tương đồng với thời điểm họ gây ra cho vị Thầy, một Đạo sư trên viễn trình giáo hoá độ chúng . Những hậu quả tương tự và có thể khủng khiếp hơn sẽ còn tiếp diễn nếu như Thaco Trường Hải nói chung và Kia Vũng Tàu nếu không nhanh chóng nhìn nhận lại những việc làm của thương hiệu mình và chấn chỉnh lại đội ngũ thợ thầy nhằm nâng cao đạo đức nghề nghiệp, rèn luyện tay nghề tốt hơn mà vẫn tiếp tục thái độ phục vụ tắc trách, với tay nghề non kém là nguyên nhân để những tai nạn giao thông xảy ra với khách hàng. Bên cạnh những thương hiệu nổi tiếng như Kia làm ăn ngày càng mất thương hiệu thì con thật hoan hỷ khi những Gara dù không phải thương hiệu lớn nhưng lại là những người làm ăn chân chính,có lương tâm nghề nghiệp đã giúp sửa xe đúng lỗi đúng bệnh, không quên đi thử xe cẩn thận trước khi giao xe cho khách như Gara Đức ô tô, Gara Tỷ Phát,con cầu mong cho các Gara làm ăn chân chính sẽ ngày càng được nhiều khách hàng biết đến và  phát triển.

  Con cầu nguyện cho KIA Vũng Tàu, những cá nhân, tổ chức làm ăn tắc trách, vô lương tâm như họ sớm đóng cửa, dẹp tiệm. Cầu mong họ sớm nhận quả báo tương ưng để thôi không còn gieo nhân xấu hại người, hại mình được nữa.

  Con cảm tạ Thầy đã viết bài, con hoan hỷ với thiện hạnh của đạo huynh Mật Hải thực hiện pháp sự đăng kiểm xe lần này.

  Cầu nguyện cho khổ đau của chúng sanh được lắng dịu

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

 23. Mật Minh Trí says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 24. Mật Phước says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc thư gửi 211 rồi ạ.
  Qua việc đăng kiểm định kỳ cho xe của vị Thầy gặp phải sự cố bị khiếm khuyết “xe hỏng” nguy hiểm, mà giờ đây chúng con đã được tường tận rõ bộ mặt ác quỹ của Kia chính hãng. Một sự thật quá sức là nhẫn tâm, đang tâm trong việc sửa chữa bảo trì vô cùng tắt trách của Kia chính hãng. Và luôn tìm cách để vụ lợi bằng cách thay thế phụ tùng vừa nhanh, vừa khỏe, vừa đắc tiền mà tình trạng xe vẫn nguy hiểm như cũ không khác. Chẳng khác nào là bán nhẹ tánh mạng của khách hàng để tạo danh thu. Không chỉ một lần mà là nhiều lần như thế và vị Thầy cũng đã nhiều lần đóng góp ý kiến, nhưng không thấy khắc phục và còn đáng lên án khi đem quà cáp đến tặng hồng mua chuộc để bịt miệng vị Thầy.
  Qua đó con mới thấy tuy Kia chính hãng nghề nghiệp chân chánh, nhưng hành nghề không có lương tâm. Tạo hình thức quy mô hoành tráng nhưng chất lượng dịch vụ lại không tương xứng. Sinh sống tà mạng, lộ rõ sự yếu kém tay nghề của thợ nơi Kia chính hãng và đặc biệt xem thường tánh mạng người khác.
  Đối với một người bình thường không tu thì hậu quả chắc chắn không thể sai chạy theo hiện hành của luật tắc nhân – quả rồi . Huống chi, đây là một vị Đạo Sư Mật Giáo, là vị Thầy của trời và người, chư Phật của ba thời cũng tỏ lòng kính trọng. Hậu quả con thật không nghĩ nổi khi gây hại vị Thầy bằng cách này hoặc cách khác, mà Bồ Tát Long Thọ đã xác quyết ” Những ai cản trở công hạnh một Bồ Tát tức là gây trở ngại cho tất cả chúng sanh trong cõi luân hồi, do vậy kết cuộc bi thảm không thể kể xiết “.
  Con cảm tạ ơn vị Thầy luôn vì bồ đề tâm và chuyển nghiệp thành nguyện vì sự an vui của chúng và con chúng sanh.
  Con hoan hỷ với thiện hạnh của đạo huynh Mật Hải trong pháp sự kiểm định xe.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh đóng lại cánh cửa đi vào cõi thấp.
  Om Mani Padme Hum.
 25. Mật Ngã says:
  Kính bạch Thầy!

  Qua bài viết này có lẽ chúng con và bạn đọc cũng đã biết rõ về tay nghề, đạo đức nghề nghiệp… của những thợ thầy cũng như ban lãnh đạo của Thaco Kia moring Bà rịa – Vũng Tàu thế nào. Nhân họ đã gieo thì quả họ phải gặt sẽ không thể tránh khỏi, nhưng nếu chỉ bản thân họ lãnh nhận thì không nói gì mà họ còn để lại hậu quả liên lụy cho những người đặt niềm tin vào họ. Con cũng cầu nguyện cho nhiều người biết được sự thật về Thaco Kia morning mà không đặt niềm tin vào nơi đó khi chưa quá muộn.

  Qua đó, con cũng cảm nhận rằng đối với một người thợ thì việc quan trọng và cần thiết là phải nâng cao trình độ tay nghề của mình, chứ không phải chỉ biết chuẩn đoán và thay đồ phụ tùng (chuẩn đoán mà cũng sai thì thay phụ tùng làm sao mà đúng với “bệnh” của xe). Đồng thời, phải song hành với việc bồi dưỡng đạo đức nghề nghiệp chứ không phải “sống chết kệ ai”. Nếu không như thế thì sự “nhiệt tình” của họ chỉ cố làm hại cho những ai đặt niềm tin vào họ “lợi bất cập hại”. Thật là nguy hiểm! Từ đó liên hệ sang đạo pháp con cũng cảm nhận rằng sự quan trọng và cần thiết của những ai là sư thầy được mang sứ mệnh Như Lai mà không tinh tấn nghiên tầm giáo điển, thực hành giáo pháp, đào sâu vào trí huệ nhà Phật, trưởng dưỡng Bồ đề tâm để nâng cao trình độ, đạo lực, nội lực tâm linh… của mình thì sự “nhiệt tình” của họ chỉ là làm hại cho chúng sanh chứ không thể giúp cho chúng sanh, không những đời này mà còn hệ lụy ở nhiều kiếp sau. Bởi thật nguy hiểm khi vận mệnh tâm linh của chúng sanh lại đặt nhầm vào sự non nớt, yếu kém của những người thợ “đúc người” .

  Con cũng hoan hỷ với thiện hạnh của huynh Mật Hải đã hoàn thành việc lành Thầy giao.

  Cầu nguyện đau khổ chúng sanh được lắng dịu Om Ah Hum!

 26. Mật Nguyên Tánh says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đọc bài này và comment từ các đạo huynh và đạo hữu rồi ạ.

  Con thật bức xúc với cách làm việc cẩu thả, vô trách nhiệm của Kia Bà Rịa và một số Kia khác mà trong bài đã nêu.

  Con cầu nguyện những cá nhân thiếu đạo đức và yếu tay nghề nhanh chóng bị loại bỏ vì lợi ích chính đáng của khách hàng. Việc loại bỏ này là cần thiết nhằm ngăn họ tạo thêm ác nghiệp, vì với cách làm việc như vậy thì chắc chắn rằng đã nhiều khách hàng bị thiệt hai. Giống như những kẻ ăn cắp đã quen tay thành cố tật, thì dù cho đó là khách hàng quen như Thầy Nguyên Thành thì chúng cũng không chừa thủ đoạn mà tiếp tục làm tổn hại đến Đạo sư Mật giáo – người mà chư Phật của ba thời thường tỏ lòng kính trọng.

  Con cầu mong cho những sai phạm của họ nhanh chóng được khắc phục một cách triệt để, nếu không e rằng khó chịu nổi hậu quả mà kinh điển đã xác quyết.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và tính hỗ thẹn.

  Đệ tử cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi ích cho chúng sanh.

  Kính Thầy,

  Om Mani Padme Hum

 27. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết “ĐỪNG TƯỞNG CHÍNH HÃNG LÀ CHÍNH NGHIỆP, ĐẾN KIA RỒI, BÂY GIỜ BIẾT KÊU AI? LÀM ẨU NHIỀU LẦN NAY LẠI TIẾP TỤC, KIA BÀ RỊA VŨNG TÀU SỬA LẠI TÊN HIỆU LÀ “THA CỐ KỆ AI” (TỨC LÀ SỐNG CHẾT MẶC AI TIỀN TAO BỎ TÚI”!). Con không khỏi bất ngờ với việc làm của Thaco Kia Vũng Tầu khi nhận sửa chữa với phiếu xác nhận khiếm khuyết, hư hỏng rõ ràng, chi tiết (được trạm đăng kiểm phát hiện, nêu rõ ràng và chi tiết trong phiếu) song kết quả lại là “vẫn như cũ” dù đã thay thế đồ. Đây thực sự là một cách làm ách tắc, vô lương. Nếu giả sử chiếc xe đó không phải đi đăng kiểm lại, được tiếp tục tham gia giao thông thì thử hỏi khách hàng sẽ phải nhận lãnh hậu quả như thế nào khi “hiệu quả phang đỗ toàn bộ xe không đạt mức giới hạn tối thiểu”. Vậy những bộ phận được thay thế vào xe  là hoàn toàn không có giá trị nào cả trong việc sửa chữa khuyết điểm đã nêu. Không những thế, họ sẵn sàng bàn giao lại xe khi không kiểm soát kết quả thực sự của việc thay thế đồ , có chăng chỉ nhanh nhận được tiền công và tiền thay đồ. Nghĩ đến trường hợp chính họ sửa xe cho họ thì hậu quả của họ sẽ ra sao nhỉ. Rõ ràng, việc họ tựa như chỉ làm “mới 100% bộ phận thay thế”  mà chẳng hề quan tâm đến việc giải quyết khiếm khuyết, lỗi hỏng hóc thực tế của xe. Định tiến sang tu tập Phật pháp, những cơ sở, cá nhân những sư thầy đầu tròn, áo vuông, có  chùa to, cổng lớn, có học vị tiến sỹ này kia song không tìm ra nguyên nhân, và giải pháp để chữa lành căn bệnh tâm của đồ chúng, không có tu pháp rõ ràng, minh bạch, hiệu quả để dẫn dắt đồ chúng tìm được giải thoát tối thượng. Chỉ chú tâm đến việc đánh bóng bản thân, cơ sở, tổ chức bởi sự “CHÍNH HÃNG” giả tạm của họ. Sớm hay muộn họ sẽ phải nhận lãnh hậu quả.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Hải đã hoàn thành việc  lành Thầy giao.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ

  Om Mani Padme Hum!

 28. Mật Ba says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc thư 211 rồi. Qua lời tường trình của đạo huynh Mật Hải con thật ngao ngán cho hãng sửa xe Thaco  Kia Morning Bà Rịa-Vũng Tàu nói riêng và các Thaco Kia ở nhiều tỉnh thành khác nhau làm việc cẩu thả vô trách nhiệm. Không quan tâm đến tai nạn hay tính mạng của người khác. Trong khi sự cố năm trước Thầy đã góp ý để sửa sai, thay vì họ nhận thấy lỗi biết nhận lỗi và sửa lỗi bằng cách khắc phục nâng cấp trình độ chuyên môn, nâng cao tay nghề thợ và tôn trọng ý kiến đóng góp khách hàng. Thì họ lại phớt lờ đi những lời đóng góp mà thực hiện chiêu trò “bịt miệng” bằng cách tặng quà… Hậu quả đã xuất hiện khi vị cháy hãng Thaco vào năm vừa rồi sau khi họ gây thiệt hại cho Thầy vị Đạo Sư Mật Giáo.

  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ Thầy qua sự cố vừa rồi dạy cho chúng con một bài pháp. Trên đường tu tập, người tu xem trọng hình thức bênh ngoài, chùa to cổng lớn, cấp bậc chức  sắc nhưng những vị thầy hướng dẫn không có trách nhiệm, phương pháp ứng dụng, thực hiện một cách cứng nhắc theo kiểu “cắt xén” và “lắp ráp” áp dụng thực hành theo kiểu “cai nghiện”. Còn ở MGSN  dưới sự hướng dẫn của vị Thầy, tận dụng những ngũ độc để chuyển hóa thành ngũ trí như lai. Người tu được quyền sử dụng ngũ dục thế gian chuyển hóa tâm biến thành năng lực an lạc nội tại.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Con cầu nguyện cho cơ quan nhà nước nhúng tay vào kiểm tra, kỷ luật, xử phạt những tập đoàn tổ chức làm việc thiếu trách nhiệm.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om ah hum!

 29. Kính thưa Thầy.Con đã đọc bài viết này rồi.Con thật hoan hỉ với đạo huynh Mật Hải khi đã được Thầy giaocho pháp sự đăng kiểm xe, và con cầu nguyện rằng sẽ không còn những Kia Vũng Tàu, hay những nơi làm ăn cẩu tả, vô trách nhiệm, làm ảnh hưởng đến tài sản và tánh mạng của người khác, Om mani padme hum.CCon
 30. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con thực sự bất bình trước kiểu làm ăn vô trách nhiệm, vô lương tâm của KIA Vũng Tàu (và một số chi nhánh của Kia ở các tỉnh thành khác). Rõ ràng họ là một hãng xe lớn, nổi tiếng của Việt Nam, là “chính hãng” nhưng lại không có chính nghiệp bởi coi thường mạng sống của khách hàng ngang qua việc sửa chữa xe thiếu trách nhiệm, gây ra những lỗi sai kỹ thuật, có thể gây hậu quả khôn lường cho chủ phương tiện khi lưu thông trên đường. Mà người chủ phương tiện đó ở đây chính là vị Thầy, một Đạo sư trên viễn trình giáo hoá độ chúng. Con rùng mình nghĩ tới hậu quả mà họ sẽ phải gánh chịu trong tương lai bởi luật tắc nhân-quả không bao giờ sai chạy.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om ah hum.

 31. Mật Phê Rô says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc thư gửi các trò 211: ĐỪNG TƯỞNG CHÍNH HÃNG LÀ CHÍNH NGHIỆP , ĐẾN KIA RỒI, BÂY GIỜ BIẾT KÊU AI? LÀM ẨU NHIỀU LẦN NAY LẠI TIẾP TỤC , KIA BÀ RỊA VŨNG TÀU SỬA LẠI TÊN HIỆU LÀ “THA CỐ KỆ AI” ( TỨC LÀ SỐNG CHẾT MẶC AI TIỀN TAO BỎ TÚI) .

  Con vô cùng bức xúc khi đọc bài viết về sự làm ăn vô trách nhiệm, vô lương tâm mặc kệ sự nguy hiểm đến tính mạng của khách hàng không chỉ một mà nhiều rất nhiều lần ở nhiều nơi KIA khác nhau ở các tỉnh thành.

  Vào tháng 9 năm 2016 sau khi nhận được khiếu nại về sự làm ăn tắc trách lừa đảo móc túi khách hàng mà xem thường tính mạng thì những tưởng hãng KIA sẽ xem lại thái độ làm việc của mình và nhân viên nhưng chưa đầy một năm sau KIA Bà Rịa vẫn chứng nào tật nấy . Lần này dưới sự tường trình của đạo huynh Mật Hải cùng bằng chứng rõ ràng với những bức ảnh thì KIA lộ rõ bản chất là kẻ lừa đảo trắng trợn khi mà trung tâm đăng kiểm thông báo xe hệ thống phanh không đạt mức an toàn. Đem xe tới KIA chính hãng ngỡ là sẻ an tâm nào ngờ họ nhắm mắt thay 2 con heo dầu và hậu quả là ( vũ như cẩn) . Đem qua gara của a Đức thì chỉ với một vài động tác nghiệp vụ a Đức đã phát hiện bố thắng bị mòn và thay xong khi trở lại trung tâm thì đã đạt kết quả tốt.

  Con cầu nguyện cho bài viết vị Thầy được nhiều người biết đến mà tránh xa KIA kẻo tiền mất tật mang ( vào KIA rồi biết kêu ai, sống chết mặc ai tiền tao bỏ túi ) .

  Con cầu nguyện cho chủ KIA Bà Rịa Vũng Tàu sớm có động thái sám hối với vị Thầy kẻo gieo nhân nào gặt quả ấy và hơn nửa đối tượng mà KIA Bà Rịa Vũng Tàu làm ăn tắc trách là một bậc Đạo sư, vị Thầy của Trời Người được Mật điển xác quyết : ” chư Phật mười phương ba thời kính trọng”.

  Con cảm ơn Thầy đã viết bài!

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe , trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp, làm lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh dừng lại các ý niệm bất thiện.

  Om Mani Padme Hum!

 32. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xông bài này rồi ah. Con cầu nguyện cho kia vũng tàu và những chỗ sữa xe  thợ không có lương tâm xốm đóng cửa   Con cầu nguyện cho các huynh xốm  tiềm được  chỗ sữa xe những người thơ luôn có tâm chân chánh  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh Om ah hùm

   

 33. Kính bạch Thầy,

  Con thật bức xúc với cách làm việc cẩu thả, thiếu tinh thần trách nhiệm và tay nghề yếu kém của KIA Bà Rịa – Vũng Tàu và những Kia ở nhiều tỉnh thành khác. Tuy có cái mác “chính hãng” nhưng những trung tâm chăm sóc khách hàng của Kia lại chỉ biết thay thế phụ tùng chứ không hề có cái tâm lẫn trình độ chuyên môn về sửa chữa xe. Điều này khiến cho không ít khách hàng tại đây (đặc biệt là vị Đạo sư Mật giáo) lâm vào cảnh tiền mất và gặp nguy hiểm tựa ngàn cân treo sợi tóc. Con nghĩ ngoài tai tiếng như bị cháy và phải thu hồi hàng ngàn chiếc xe thì Kia còn phải lãnh những hậu quả lớn hơn nữa do những tắc trách mà họ đã gây ra cho vị Đạo sư Mật giáo – vị thầy của trời, người.

  Tịnh tiến qua vấn đề tâm linh, đại đa số các tín đồ Phật giáo đều tin tưởng vào cái mác “chính hãng” như chùa cao, cổng lớn, có đại đức với bằng tiến sỹ ( giấy) … nên đến đó giao phó vận mạng tâm linh của mình dù những nơi đó không có vị sư thầy nào “tinh chuyên giáo pháp, am tường giáo điển, tinh nghiêm hành giới”. Và hậu quả của việc đặt niềm tin không đúng chỗ như vậy thì chỉ có phá nát con đường dẫn đến thành phố Giải thoát để rồi chìm trong sự đau khổ của luân hồi mà thôi.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Hải đã hoàn thành việc lành Thầy giao và phát hiện ra “bộ mặt thật” của Kia nhờ sự gia hộ của Thầy, Bổn Tôn.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 34. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết cùng nội dung bản tường trình của đạo huynh Mật Hải rồi thưa Thầy.

  Con thật bàng hoàng khi biết được việc làm vô trách nhiệm ,cẩu thả ,của Kia Bà Rịa – Vũng Tàu đối với khách hàng,cung cách làm việc  không tôn trọng khách hàng của Kia Thacô là tàn nhẫn ,độc ác họ chỉ biết làm sao moi được thật nhiều tiền của khách hàng,còn hậu quả sửa chữa do tay nghề non yếu ,kém chất lượng gây nguy hại đến tính mạng khách hàng khi tham gia giao thông thì họ không hề biết xấu hổ khi nghĩ lại việc họ đã làm.vị Thầy đã từ bi mà lên tiếng đóng góp ý kiến,nhằm giúp họ sửa sai ,từ đó phục vị khách hàng được tốt hơn,vậy mà họ không hề bận tâm ý kiến của khách hàng,họ gieo nhân xấu ác,ắt gặt quả xấu ác,luật tắc ( Nhân – Quả) không bỏ xót một ai,và quả xấu đã chổ với họ rồi ,nhưng họ vẫn chưa biết sợ là gì,con thật không giám nghĩ tưởng đến những hậu quả xắp tới mà họ sẽ phải lãnh nhận,khi làm việc tắc trách ,vô lương tâm ,mất đạo đức nghề nghiệp ,gây nguy hiểm đến tính mạng của vị Thầy khi sử dụng xe,hơn nữa Thầy là bậc Đạo sư Mật giáo,Thầy của trời và người ,làm cản trở Thầy đang trên viễn trình hóa độ vì lợi lạc của chúng sanh thì hậu quả nặng nề biết bao.

  Con cầu nguyện Thacô Kia sớm thức tỉnh nhìn nhận ra những việc làm sai trái mà dừng gây nghiệp bất thiện ,nếu cớ làm việc kiểu này ,sớm muộn gì Thacô Kia cũng sẽ phải lãnh nhânh hậu quả phá sản và dẹp tiêm.

  Con xúc động khi đọc được lời cầu nguyện biến nghiệp thành nguyện đầy từ bi bao dung của vị Thầy.

  Con hoan hỷ với việc hoàn thành pháp sự Thầy giao của đao huynh Mật Hải và sự xuất hiện của hộ pháp là Gara ô tô Đức.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe,trường thọ,trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức biết hổ thẹn .

  Om Mani Padme Hum!

   

   

   

 35. Mật Tịnh Như says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con không ngờ một nơi mang tiếng là chính hãng mà lại làm việc vô trách nhiệm như vậy, xem thường tính mạng con người, mà lại làm ảnh hưởng đến một vị Đạo Sư Mật Giáo thì hậu quả con không dám nghĩ đến luôn.

  Con cảm tạ Thầy đã cho đăng bài mở để chúng sanh hữu duyên có thể đọc được mà cảnh giác tránh xa nơi này ra.

  Con cầu nguyện chúng sanh có được tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum!

 36. Mô Phật
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết và hoan hỷ với thiện hạnh của đạo huynh Mật Hải trong pháp sự kiểm định xe. Đồng thời con cũng thật phẫn nộ với thái độ đốn mạt của Thaco Kia Bà Rịa đối với khách hàng. Câu hỏi về trách nhiệm có vẻ vẫn là “bài toán khó” đối với Thaco Kia Bà Rịa từ bao năm qua và sự kiện lần này đánh dấu chấm hết đối với danh dự của đại lý này. Đọc lời tường thuật của đạo huynh Mật Hải mà con ngỡ như chuyện viễn tưởng: rành rành bệnh của xe đã được TT kiểm định chỉ ra, vậy mà một đại lý chuyên nghiệp như Thaco không chữa nổi, lại phải đến tay một garage tư nhân nhỏ hơn mới chữa lành. Những lần trước khi đi pháp sự ở các tỉnh khác, đại lý Thaco địa phương cũng thất bại trong việc sửa xe cho Thầy nên Thầy cũng phải nhờ đến tay nghề của thợ bên ngoài. Đúng là nghịch lý. Một bên nhà xưởng to rộng, bóng loáng, hiện đại nhưng chất lượng nhân lực thấp, thái độ tắc trách; một bên nhà xưởng bé hơn, trang thiết bị còn hạn chế nhưng lại có đội ngũ nhân lực giàu kinh nghiệm và đầy trách nhiệm. Tịnh tiến qua đạo pháp, con không khỏi thấy xót xa cho huệ mạng của những chúng sanh bị loá mắt bởi sự hào nhoáng giả tạo của những kẻ tà sư đội lốt thầy tu đạo Phật. Chỉ đến khi tiền mất tật mang họ mới choàng tỉnh, nhưng đôi khi cái giá phải trả lại quá đắt. Sau những sự kiện tiêu cực xảy đến từ những năm trước cho đến đầu năm nay, con tin rằng Luật nhân quả sẽ tiếp tục là câu trả lời công minh nhất cho “bài toán khó” của Thaco Kia Bà Rịa nói riêng, Thaco trên toàn quốc nói chung.

  Con cầu nguyện Bổn tôn, Dakini gia hộ cho Mật Gia sớm có phương tiện đi lại mới, đảm bảo chất lượng để các chuyến pháp sự của Thầy Cô được nhanh chóng, thuận lợi và an toàn.

  Cầu nguyện chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn
  Om Ah Hum

 37. Kính Bạch Thầy

  Bài này con đã đọc rồi ạ

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của của sanh

  Cầu nguyện cho tất cả  chúng  sanh thức  tỉnh  với  trạng  thái  giác  ngộ

  Om mani padme hum

 38. Kính Bạch Thầy

  Bài này con đã đọc rồi ạ

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ

  Om mani padme hum

 39. Lê Thịnh says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tuệ Viễn con đã đọc bài rồi ạ .

  Con xin hoan hỷ tán thán công đức của đạo huynh Mật Hải nhờ sự gia hộ  của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy đã hoàn thành pháp sự Thầy giao cho . Con cầu nguyện cho Thaco Kia sớm nhận ra sự tắc trách, vô trách nhiệm và những nghiệp xấu họ đã gây ra để kịp giác ngộ và quán xét hành vi của mình .

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum

   

 40. Mật Từ says:
  Kính bạch Thầy,

  Con thật bức xúc với cách làm việc vô trách nhiệm, ẩu đả, thậm chí là tàn độc của Kia Bà Rịa khi họ nhởn nhơ trước những việc làm có thể ảnh hưởng đến tính mạng của người khác như vậy. So sánh mới thấy, một garage ô tô bình thường lại cung cấp dịch vụ chất lượng hơn, cẩn thận và có trách nhiệm hơn. Còn một nơi “chính hãng” với cơ sở vật chất bài bản, cơ sở hạ tầng đồ sộ như Kia Bà Rịa song cách làm việc không tương ứng. Vậy mới thấy, những người chuyên viên làm việc tại Kia chính hãng thực chất cũng chỉ như “thùng rỗng kêu to” hay “treo đầu dê bán thịt chó”. Có lẽ họ tự cho rằng hình thức bên ngoài đã nhân tiện “thay mặt” cho chuyên môn và trình độ cho nên làm đại khái, qua loa vì dù sao cũng đã toại nguyện về mặt hình thức rồi. Hơn nữa, có thể họ tự tin nghĩ việc được làm ở nơi chính hãng là đã đủ để họ ngồi mát ăn bát vàng, muốn làm gì thì làm không cần phải cẩn trọng trong công việc vì đồng lương mỗi tháng đều đến tay mà không cần lo nghĩ. Họ đâu biết rằng dù những nạn nhân có thể bị qua mặt bởi những trò lừa đảo, làm ăn gian dối của họ hoặc nạn nhân có thể không buồn lên tiếng, hoặc không đủ trình độ để lên tiếng thì những gì mà họ đã gieo nhân thì ắt sẽ có ngày gặt quả. Hậu quả gần đây nhất như trong bài viết đã nêu là những vụ khủng hoảng trong kinh doanh xảy ra với Kia Moring. Hậu quả sắp tới đây sẽ như thế nào khi họ vừa mới gieo nhân xấu ác với một bậc Đạo sư?!

  Con nghĩ cũng như vậy ở nhiều chùa chiền tự cho rằng mình ở trong chùa cao cổng lớn đồng nghĩa với trình độ tâm linh của họ là siêu phàm. Bởi vậy, họ tự cho mình quyền quyết định những hoạt động của chùa chiền ngoài quỹ đạo chánh pháp. Một cách gián tiếp tạo cho chùa chiền một môi trường “sinh hoạt và làm việc” chẳng khác nào một tổ chức của thế gian. Lâu dần, họ trở nên chủ quan và ứng phó vô trách nhiệm với trọng trách tâm linh của mình, làm ảnh hưởng đến vận mệnh tâm linh của các chúng sanh khác. Họ coi đó là một đặc ân của riêng mình mà chẳng hề đoái hoài đến người khác. Vô hình chung cũng chỉ là hình thức bên ngoài cho có vẻ có “chuyên môn” nhưng bên trong chẳng có thực lực gì cả.

  Con hoan hỷ tán thán bài viết của Thầy đã vạch trần bộ mặt thật của Kia Bà Rịa, để nhiều chúng sanh đọc được bài sẽ rút bài học kinh nghiệm cho mình và không gặp phải những trường hợp tương tự trong tương lai.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh luôn tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 41. Mô Phật !

  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con nghỉ tới những vần đề trục trặc trên chiếc xe ô tô nếu không đăng kiểm mà chạy sẽ gây hậu quả như thế nào? thật đáng tiết cho những kẽ làm ăn vô trách nhiệm, lừa đảo, kỷ thuật tay nghề kém, sẽ có một ngày họ sẽ lãnh đủ mọi hậu quả mà mình gieo, gieo nhân nào thì gặp quả nấy.

  Con xin tán thán công hạnh và bồ đề tâm của Thầy cho chúng con và bạn đọc biết được bộ mặt thật của cửa hàng chánh hãng KIA Vũng Tàu đã có hành vi vô trách nhiệm.

  Con hoan hỷ với thiện hạnh của đạo huynh Mật Hải làm pháp sự mà Thầy giao cho.

     Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh  có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

 42. Mật Tự Tâm (Trần thị Ngát) says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con xin cầu nguyện cho sức

  khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng

  sanh, cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có được đức

  tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om mani Padme hum.

 43. Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài  viết  này rồi ạ.

  Con thật không ngờ  với  cách  làm việc  cẩu thả, thiếu  trách nhiệm , vô tâm trong nghề  của  Kia “chính hãng”  Vũng Tàu  .Đã vậy  còn  luôn tìm cách mốc túi  khách  hàng  bằng cách thay phụ tùng xe để  thu lợi nhuận mà  không hề quan tâm đến tính mạng của  khách  hàng.  lần này con không thể tưởng hậu quả  mà Kia chính hãng phải  gánh chịu khi  làm  việc  gian dối với “Khách hàng” là  vị Đạo Sự Mật Giáo là Thầy của trời người  mà  “Bồ Tát Long Thọ đã xác quyết ” Những ai cản trở công hạnh một Bồ Tát tức là gây trở ngại cho tất cả chúng sanh trong cõi luân hồi, do vậy kết cuộc bi thảm không thể kể xiết “.

  Con xin tán thán  công hạnh bồ đề tấm  của  Thầy đã làm thân giáo  vì  lợi lạc chúng sanh.

  Con  xin  tán thán thiện hạnh của  đạo huynh Mật Hải  đã  hoàn thành việc  lành Thầy Giao  .

  Con  cầu nguyện  sức khỏe và sự trường thọ Thầy Cô  vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng  sanh có được đức tính khiêm tốn và  ý thức hổ thẹn.

  OM AH HUM

 44. Kính Bạch Thầy!

  • Con đã đọc bài viết này rồi thưa Thầy. Con thật là bàng hoàng trước sự làm việc cẩu thả và  vô trách nhiệm của  Thaco, Kia bà rịa vũng tàu nói riêng và Thaco, kia  nhiều tỉnh nói chung. Một hãng xe lớn và lại xem thường tính mạng của khách hành, mà làm việc 1 cách cẩu thả đem tính mạng người khác ra làm trò đùa.
  • Con cầu nguyện sự gia hộ của các Ngài để cơ quan nhà nước nhúng tay vào để sớm giải quyết, kiểm tra những tập đoàn làm việc thiếu trách nhiệm và sớm đóng của để không ảnh hưởng đến tính mạng của con người
  • Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô.
  • Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ. Om Ah Hum!
 45. Mật Kính says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc thư gửi trò số 211 rồi ạ, khi nghĩ tới hậu quả đã gây ra của Thaco Kia Bà Rịa nói riêng và Thaco Kia nói chung thì con cảm thấy rùng mình bởi những hành động đã gây ra bất cẩn, vô trách nhiệm trong công việc dẫn đến gây nguy hiểm tới tính mạng của khách hàng đặc biệt là vị Đạo sư Mật Giáo, vị Thầy của trời, người thì quả xấu càng trổ nhanh hơn nữa.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả khổ đau của chúng sanh được lắng dịu.

  OM AH HÙM

 46. Mật Thái Xuyên ( Trịnh Thị Hiền ) says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc xong thư gửi các trò 211 rồi ạ. Đọc bài con rất bức xúc với cách làm việc tắc trách, không có trách nhiệm của KIA Vũng Tàu và một số cơ sở khác. Chiếc xe huynh Mật Hải mang đi sửa chữa ở KIA morning 2 lần nhưng vẫn hỏng như cũ là tình trạng phanh xe không đủ chất lượng kiệm định cho thấy họ là người vô lương tâm, coi thường tính mạng của người khác. Cầu nguyện những người này nhận ra lỗi lầm của mình và sửa chữa kịp thời.

  Con cầu nguyện  Thầy, Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và tính hổ thẹn.  

  Om Mani Padme Hum

 47. Mật Hạnh Dung says:
  Kính bạch Thầy!
  Đọc bài viết của Thầy trong đó có nội dung bản tường trình của đạo huynh Mật Hải, con không khỏi bàng hoàng trước sự thật về những hành vi vô trách nhiệm, thiếu lương tâm con người và lương tâm nghề nghiệp của Kia Morning Bà Rịa – Vũng Tàu. Một chiếc xe mất thắng, hỏng phanh khi di chuyển trên đường thì tính mạng người lái xe có khác nào ngàn cân treo sợi tóc. Những người thợ của Kia thừa nghiệp vụ để biết xe hỏng hóc chỗ nào, cần thay thế hay sửa chữa khắc phục ra sao song họ chẳng những lấy không tiền của khách hàng mà còn tắc trách đến mức giao lại cho khách hàng một chiếc xe vẫn còn nguyên những hỏng hóc như ban đầu, trong khi khách hàng của Kia Morning đã đặt trọn niềm tin và phó thác sự an toàn của mình cho tay nghề và lương tâm của những người thợ được gọi là chính hãng. Hành vi của Kia Bà Rịa – Vũng Tàu đúng như vị Thầy đã chỉ đích danh: “ đốn mạt và tàn độc”, “ không khác gì ác quỷ hại người”. So với phường trộm cướp, họ còn đê tiện hơn vì lừa gạt lòng tin để lấy tiền của khách hàng với phương châm “ sống chết mặc ai, tiền tao bỏ túi”, bản chất bất nhân, vô cảm của Kia Bà Rịa – Vũng Tàu đã bị phơi bày ra ánh sáng. Kia được gọi là chính hãng song nội dung và hình thức chẳng tương xứng bởi hành vi tà mạng. Dù trước đó vị Thầy đã từ bi cảnh báo, dù Kia đã phải lãnh nhận hậu quả ngay tại thời điểm mà những hành vi họ gây ra cho một bậc Đạo sư Mật giáo, vị Thầy của trời và người, nhưng đến nay hãng này vẫn chưa chừa ác nghiệp. Con không dám nghĩ đến những hậu quả mà hãng này phải lãnh nhận do luật tắc nhân quả chẳng bao giờ sai chạy như lời xác quyết của vị Thầy.
  Từ câu chuyện của hãng Kia Bà Rịa – Vũng Tàu, tịnh tiến sang lĩnh vực đạo pháp, con thêm thấm thía lời dạy của Thầy: “ Từ đây suy ra trong tu tập Giải thoát, đặt niềm tin vào chùa, vào sư thầy không tinh chuyên giáo pháp, am tường giáo điển, tinh nghiêm hành giới thì có ngày vỡ mộng Giải thoát”.
  Con cảm tạ ơn đức của Thầy đã vì chúng sanh hữu tình mà viết bài cho chúng con được tỏ tường bộ mặt thật của Kia Morning Bà Rịa – Vũng Tàu để tránh được những tai nạn đáng tiếc trong tương lai.
  Con hoan hỷ với thiện hạnh của đạo huynh Mật Hải đã hoàn thành việc lành Thầy giao.
  Con cầu nguyện Thầy, Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om mani padme hum.
 48. Mật Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Đọc xong bài viết mà con thấy thực sự bất bình trước thái độ làm việc của Thaco Kia Bà Rịa Vũng Tàu. Sự thiếu ý thức về nghề nghiệp, thái độ thiếu tôn trọng khách hàng của họ đã bao lần khiến cho vị Thầy phải hao tổn tài lực và sức lực. Và quả thực, bởi chính gieo nhân xấu đó đối với vị Đạo sư Mật giáo là vị thầy của trời và người, đại diện cho Tam Bảo nên bản thân công ty Kia đã phải gánh chịu những hậu quả nặng nề từ việc thu hồi hơn 10,000 chiếc xe và chịu hậu quả từ việc cháy nhà máy. Ấy vậy mà bản thân công ty Kia, điển hình là Thaco Kia Bà Rịa Vũng Tàu vẫn chưa chịu cảnh tỉnh, vẫn giữ cách làm việc sai trái như vậy. Chẳng lẽ, họ nghĩ rằng chỉ cần bán xe ra ngoài được cho khách hàng là hoàn thành mục tiêu, là hết nhiệm vụ với khách hàng của mình mà không cần quan tâm đến chất lượng dịch vụ đi kèm. Nhưng không, luật tắc Nhân – Quả sẽ không hề bỏ qua bất kỳ ai, đặc biệt là việc họ đã đưa ra những kết quả sửa chữa sai lệch vừa rồi với những chứng cứ cụ thể từ đạo huynh Mật Hải thì chắc chắn bản thân Thaco Kia Bà Rịa Vũng Tàu sẽ phải gánh những hậu quả nặng nề hơn nữa.

  Kính bạch Thầy!

  Từ câu chuyện sai trái của Thaco Kia Bà Rịa Vũng Tàu, với hình ảnh một gara tuy to mà lại thiếu sự chuyên nghiệp cần có và hình ảnh gara Đức Ô tô tuy nhỏ nhưng làm việc thực chất, trách nhiệm và hết lòng vì khách hàng , vị Thầy đã cho học trò chúng con cơ hội để liên hệ lại tới Phật pháp: “Từ đây suy ra trong tu tập để Giải thoát, đặt niềm tin vào chùa, và sư thầy không tinh chuyên giáo pháp, am tường giáo điển, tinh nghiêm hành giới thì sẽ có ngày vỡ mộng Giải thoát”. Qua đó, con càng hiểu thêm được rằng người Phật tử cần tỉnh thức, không nên thấy hình thức bên ngoài mà vội tin theo, như đại sĩ Liên Hoa Sanh khẳng định: “Bậc giác ngộ hiện thân với hình dạng bất định, kẻ hạ trí lừa dối là bọn đạo đức giả, đội lốt tu hành, đừng lầm đồng là vàng” (Khai thị của đại sĩ Liên Hoa Sanh về Đại toàn thiện).

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài này để cho học trò chúng con có thêm một bài học quý báu về Nhân-Quả.

  Con hoan hỷ với thiện hạnh của đạo huynh Mật Hải đã hoàn thành được việc lành Thầy giao.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 49.  Kính bạch Thầy,

  Hậu quả của thái độ cẩu thả vô trách nhiệp với mạng sống của người khác và những ác nghiệp mà KIA Bà Rịa đã làm thật không thể nghĩa bàn, nhất là khi những ác nghiệp đó còn làm cản trở quá trình giáo hóa độ chúng của một bậc Đạo Sư. Cảm tạ vị Thầy đã viết bài cảnh tỉnh những chúng sinh đó và cảnh báo đến bạn đọc chanhtuduy.com. Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 50. Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài và thật sự thất vọng trước lối làm ăn bất chính của Kia Bà Rịa-Vũng Tàu, chính sách kinh doanh của họ chẳng lẽ chỉ có lợi nhuận mà không đề cao trách nhiệm lương tâm nghề nghiệp cho nhân viên. Bộ phận kỹ thuật của họ đã kiểm tra và phát hiện ra là “hai con heo dầu” của phanh sau bị xì dầu và bảo cần phải thay để khắc phục tình trạng khiếm khuyết, hư hỏng của phanh theo thông báo của đơn vị kiểm định nhưng sau khi thay họ lại không chạy thử để bảo đảm tình trạng khiếm khuyết, hư hỏng đã được khắc phục. Con càng chán ngán lương tâm nghề nghiệp của họ hơn khi biết Thầy phải mang xe ra garage Việt Trung ở Vũng Tàu để sơn lại màu sơn vì đã bị vỡ ra từng mảng lớn là dấu hiệu từ sự sơn sửa cẩu thả của Kia Bà Rịa với giá tiền 22 triệu mà giờ đây bị như vậy.

  Con mong cho Kia Bà rịa-Vũng tàu phải thay đổi chính sách kinh doanh, định hướng cho những người thợ của mình nâng cao đạo đức nghề nghiệp hơn, rèn luyện tay nghề tốt hơn để không vì thói bất cẩn, vô trách nhiệm của họ mà gây ra tai nạn giao thông xảy ra với khách hàng và để Kia Bà rịa – Vũng tàu cũng giảm được quả xấu do nhân quả.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho chúng sinh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sinh có đức tính khiêm tốn và ý thức biết hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum!

 51. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong Thư gửi các trò 211 rồi ạ.

  Qua bài con thấy thật bất bình với hãng KIA Vũng Tàu khi họ bất chấp tính mạng khách hàng mà chỉ quan tâm đến lợi nhuận, mà đây lại là tính mạng của vị Đạo sư Mật giáo là vị Thầy của Trời Người, đại diện cho Tam Bảo thì chắc chắn hậu quả vô cùng lớn. Với sự tắc trách, lừa lọc khách hàng như trong bản tường trình của đạo huynh Mật Hải và những luận giải Thầy nêu trong bài con cầu nguyện luật Nhân Quả sẽ đến sớm với KIA Vũng Tàu để họ không còn cơ hội để hại người nữa.

  Con cảm tạ ơn Thầy về bài viết lợi lạc và ý nghĩa.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Hải đã được Bổn tôn gia hộ thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy nên đã hoàn thành việc lành Thầy giao. Cầu nguyện đạo huynh tinh tấn, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng, thong dong trên đạo lộ giải thoát.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 52. Mật Tường Niệm says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Sự việc về cơ sở KIA Bà Rịa Vũng Tàu thật đáng bàng hoàng khi đây là một nơi sửa xe chính hãng nhưng lại làm ăn thiếu tính chuyên nghiệp, coi thường khách hàng. Như một lang băm đi chữa bệnh cho người bệnh, không tìm ra được đúng bệnh, cuối cùng lại gián tiếp hại họ, theo con trường hợp này đúng với hiện trạng của KIA Bà Rịa Vũng Tàu. Nếu cứ trong tình trạng như hiện tại, con chắc chắn rằng họ sẽ phải tiếp tục gánh chịu những ác nghiệp mà họ tự tạo ra.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có ý thức khiêm tốn và hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum!

 53. Mật Tích says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đoc bài viết thư gửi các trò 211 của Thầy rồi ạ

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh

  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức trạng thái giác ngộ

  Om mani padme hum

 54. Mật Chánh Hà says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Thật đáng thất vọng khi có những người lại làm ăn thiếu trách nhiệm, vô tâm với nghề, thiếu tính chuyên nghiệp, lại còn coi thường khách hàng như vậy. Lối làm ăn bất chính của cơ sở Kia Bà Rịa Vũnng Tàu rồi sẽ bị quả báo. * Gieo nhân nào gặp quả đấy* đúng như vậy và họ đã phải trả giá cho hành vi của mình.

  • Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  • Om Mani Padme Hum
 55. Kính Thưa Thầy con đã đọc Thư 211 của Thầy,

  Hãng “Tha cố Kệ ai” này quả thật là điếc không sợ súng, đã thấy quan tài mà vẫn chưa đổ lệ, đã liên tiếp gặp phải những quả xấu, những thiệt hại nặng nề mà vẫn không biết sợ, không chấn chỉnh, rút kinh nghiệm. Họ đã biết là xe của Thầy Nguyên Thành mà vẫn làm ăn cẩu thả, tắc trách không thể hiểu nổi. Con thật không dám tưởng tượng đến những hậu quả tiếp theo mà họ sẽ gánh vì cái nhân đã gieo này.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy, cùng thiện hạnh của đạo huynh Mật Hải theo lời Thầy đã tường trình chi tiết với đầy đủ bằng chứng, hình ảnh về hành vi vô trách nhiệm của Kia Bà Rịa-Vũng Tàu. Con cầu nguyện bức thư mở này của Thầy sẽ lan tỏa thật nhanh, thật rộng rãi khắp mọi nơi, để thật nhiều người thấy rõ bộ mặt thật của nơi chính hãng nhưng không chính nghiệp này, để không còn ai đặt niềm tin vào họ, để bọn họ sớm dẹp tiệm!

  Con hoan hỷ trước sự tận tâm, trách nhiệm và tay nghề cao của gara Đức Ôtô, một cơ sở tư nhân không hoành tráng, bề thế về hình thức nhưng nội dung lại hơn hẳn và vượt xa hệ thống “Tha cố Kệ ai” kia. Cũng như các huynh đệ có comment, khi liên hệ qua đạo pháp, con hoan hỷ vô cùng khi được làm học trò Thầy, theo học tại Mật gia Song Nguyễn, và thấy mình quá may mắn khi đã không đặt niềm tin vào những ngôi chùa to cổng lớn, thương hiệu được khuếch trương nhưng chất lượng tâm linh lại mục ruỗng!

  Con cầu nguyện Thầy và Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đều  thức tỉnh trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 56. Mật Bình says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc thư 211 của Thầy.

  Qua bản tường trình của đạo huynh Mật Hải. Con thực sự cảm thấy bàng hoàng trước cách làm việc tắc trách, vô lương tâm, sự coi thường tính mạng của khách hàng của độ ngũ nhân viên Kia Thaco Bà Rịa – Vũng Tàu. Lẽ ra mang danh là Kia chính hãng họ phải giữ uy tín với khách hàng, đằng này họ chỉ chờ cơ hội để có thể chặt chém, còn bảo dưỡng thì sơ sài, bằng chứng là dù đã được Thầy góp ý nhiều lần, cũng như đợt kiểm định lần này do đạo huynh Mật Hải mang đi thực hiện, mặc dù đã có thông báo của trung tâm kiểm định với những khiếm khuyết của xe. Kia này chỉ việc theo đó mà sữa chữa, tuy nhiên sau khi đã thay thế phụ tùng đi kiểm định lại thì kết quả vẫn như cũ, thật sự không còn gì để nói với cách làm việc này của Thaco Bà Rịa – Vũng Tàu. Trong khi đó tại một Gara tư nhân như Gara ô tô Đức mà đạo huynh mang tới sữa lại, thì phong cách làm việc hoàn toàn khác biệt, thể hiện sự kĩ lưỡng, cẩn trọng trước khi giao xe cho khách và kết quả kiểm định nằm ngoài sự mong đợi. Qua sự việc này như lời Thầy đã dạy, chính hãng hay không chính hãng chưa thể đánh giá được gì cả, nếu thiếu đi cái tâm nghề nghiệp. Cũng vậy trong đời sống tâm linh, nếu như vì chùa to cổng lớn mà đặt niềm tin vào vị Thầy không tinh chuyên giáo pháp, am tường giáo điển, tinh nghiêm hành giới thì có ngày sẽ vỡ mộng giải thoát.

  Con cầu nguyện cho Kia Thaco Bà Rịa- Vũng Tàu sớm nhận ra sự tắc trách, thiếu chuyên nghiệp của mình mà thay đổi.

  Cầu cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum!

 57. Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài này rối ạ.

  Qua sự tắc trách, vô trách nhiệm của những người thợ và quản lý ở Thaco Kia Morning Bà Rịa -Vũng Tàu đã gây ra những lỗi kỹ thuật gây nguy hiểm cho người sử dụng xe khi tham gia giao thông, con cầu nguyện cho những người thợ và quản lý ở Thaco Morning Bà Rịa – Vũng Tàu sớm nhận ra và khắc phục những khuyết điểm và nâng cao ý thức trách nhiệm, đạo đức trong nghề nghiệp của mình, để không còn xảy những tai nạn do lỗi kỹ thuật mà sự thiếu trách nhiệm trong nghề nghiệp của mình gây ra.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng  sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thức tĩnh với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hùm.

 58. Mật Huệ Thành says:

  Kính bạch Thầy!

  Con thấy ngoài việc non tay nghề trong công việc mà còn thiếu đạo đức nghề chỉ biết đến lợi nhuận của cá nhân. Đây là một hậu quả nghiêm trọng mà những người phụ trách quản lí ở KIA Vũng Tàu đã tạo thành thói quen cho nhân viên của họ. Về sau không sớm thì muộn cũng chịu hậu quả tương xứng với hành động việc làm và những âm mưu đen tối trong suy nghĩ vềđường lối kinh doanh.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô mạnh khỏe vì sự nghiệp hoằng dương Phật Pháp và giáo hóa chúng sinh.

  Om mani padme hum

 59. Nguyễn Hà Liên says:
  Kính bạch Thầy!

  Khi đọc Thư gửi các trò số 211 của Thầy, con không khỏi ngỡ ngàng và bức xúc trước cách làm việc cẩu thả, vô trách nhiệm của đội ngũ nhân viên kỹ thuật thuộc KIA Vũng Tàu. Họ sửa xe mà không khắc phục được những khiếm khuyết của xe, vẫn đường hoàng thu tiền của khách hàng nhưng khi xe được đưa đi đăng kiểm lại thì vẫn trả về lỗi như cũ, thật không thể chấp nhận được. Những việc làm này phản ánh rõ trình độ nghiệp vụ yếu kém, cẩu thả và sự vô cảm, vô lương tâm của nhân viên KIA khi coi thường tính mạng của khách hàng. Một hãng xe lớn như KIA với vẻ bên ngoài hoành tráng như vậy mà thực tế từ tận bên trong đã bị mục ruỗng, trong khi những garage nhỏ như Đức Ô Tô hay Tỷ Phát thì nhân viên làm việc có tâm, có kỹ thuật lành nghề sửa đúng lỗi kỹ thuật xe, không lừa gạt khách hàng. Nếu như nhân viên hãng KIA làm việc có tâm, sửa chữa tận tình chiếc xe con của vị Thầy – là một phương tiện phục vụ công cuộc giáo hoá chúng sanh của Thầy Cô trên khắp nẻo đường – thì hãng KIA đã được tạo phước đức to lớn cho họ, thì ngược lại, hãng này cản trở công hạnh của Bậc Đạo Sư Mật Giáo – vị Thầy của trời, người – nên sẽ không tránh khỏi hậu quả khủng khiếp sau này theo lời xác quyết của Long Thọ Bồ Tát “Những ai cản trở công hạnh của một Bồ Tát tức là gây bất lợi cho tất cả chúng sanh trong cõi luân hồi, do vậy kết cuộc bi thảm không thể kể xiết”.

  Con xin tán thán công hạnh của vị Thầy luôn nhiệt tâm hoá độ chúng sanh. Thầy Cô không quản ngại đường xa khó nhọc với những hiểm nguy bất trắc mà đến với những vùng miền xa xôi gieo duyên Phật Pháp tới tất cả chúng sanh hữu duyên. Con cầu nguyện sẽ sớm có một chiếc xe tốt từ một hãng xe tốt xuất hiện để giúp Thầy Cô thuận tiện hơn trên con đường giáo hoá chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đóng cánh cửa đi vào cõi thấp.

  Om Mani Padme Hum.

 60. Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc thư gửi các trò 211 rồi thưa Thầy.

  con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Hải đã hoàn thành việc lành Thầy giao.

  qua bài con thật bất bình với hãng KIA Bà Rịa- Vũng Tàu với cách làm việc vô trách nhiệm ,vô tâm với vỏ bọc trông hoành tráng thưc chất bên trong đội ngũ thợ tay nghề yếu kém ,với cung cách làm việc vô trách nhiệm .bằng cách thay phụ tùng để thu lợi nhuận bán đựơc phụ tùng chính hãng mà không hề quan tâm đến tính sự an toàn ,tính mạng của người điều khiển xe,và người tham gia giao thông,  theo kiểu vô đạo đức nghề nghiệp ( sống chết mặc ai tiền tao bỏ túi).

  từ câu chuyện của hãng xe Kia Bà Rịa- Vũng Tàu , chúng con có thêm bài học người tu tập để giải thoát mà đặt niềm tin không đúng chỗ, vào chùa to cổng lớn, vào sư thầy không tinh chuyên giáo pháp , am tường giáo điển tinh nghiêm hành giới.và hậu quả của việc đặt niềm tin không đúng chỗ như vậy thì mãi vẫn chìm trong sự đau khổ của luân hồi .

  Con cảm tạ ơn Thầy đã  viết bài cho học trò chúng con có thêm bài học quý báu và ý nghĩa.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

   

 61. Mật Bảo Châu says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 62. Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong thư 211 rồi ạ! thông thường khi người ta muốn mua sắm vật dụng, hay đồ gì người ta cũng tìm đến chỉnh hãng của sản phẩm đó vì tin vào chất lượng và uy tín của họ đối với khách hàng, nhưng ở ở THCO Kia Morning Bà Rịa -Vững Tàu lại lợi dụng lòng tin của khách hàng mà thiếu trách nhiệm trong việc sữa chửa, xem thường tính mạng của khách hàng mà vị khách ấy chính là vị đạo sư Mật Giáo là người mà chư phật mười phương của ba thời đều kính trọng hành vi này của họ là nhân để đoạ địa ngục
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có được đức tín khiêm tốn và một ý thức biết hỗ thẹn
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô
  Om ah hum

 63. Mật Giác Đức says:

  Con thưa Thầy Cô

  Con đã đọc thu gửi các trò 211 rồi ạ

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Hải đã hoàn thành việc lành Thầy giao

  Qua bảnh tường trình về quy trình mà đạo huynh Mật Hải đưa ra làm bằng chứng về cách làm việc cách sống của một anh thợ sửa xe của hãng xe KiA vũng tầu thật là đang sợ với nhưng anh thơ và vô trách nhiệm của hãng KIA khi tuyển nhân viên mà không chú trọng đến trình độ am hiểu về xe mà gây hậu quả đến khách hàng và mất uy tín, khi lợi dụng vào sự tin tưởng của khách hàng mà hãng KIA dùng mọi cách để móc tiền của khách một cách thay phụ tùng mới như thế là xong, tiền thì KIA vũng tầu bỏ túi, còn mạng của khách hàng thì bị làm sao tự chịu, đáng sợ quá! Tù câu chuyện của KIA mà chúng con hiểu được một Phật tử học đạo phải đặt niềm tin kiên cố vào vị Thầy tinh chuyên giáo Pháp am tường giáo lý,trí kiến giải thoát, chứ không đặt niềm tin vào những vị sư thầy chùa to cổng lớn mà không tinh chuyên giáo pháp am tường giáo lý, Chảng khác nào đem thân người quý báu vùi lấp trong bùn lầy

  Con cầu nguyện sức khỏe sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ

  Om mani padmehum

 64. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc thư gửi các trò số 211 của Thầy rồi ạ. Qua bản tường trình của đạo huynh Mật Hải, con thấy ngao ngán với sự tắc trách và ” vô lương tâm” của KIA đối với khách hàng. Luật nhân quả không bao giờ sai chạy, nhưng dường như họ không biết đến hậu quả phải gánh lớn như thế nào. Con mong họ sớm nhìn ra lỗi lầm và sửa sai trước khi quá muộn.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 65. phạm Quế Phương says:
  Thưa Thầy con ở Hà Nội, con cũng thường xuyên lái xe đi làm, sau khi đọc bài của Thầy con cũng có thêm một số kinh nghiệm khi vào chính hãng bảo dưỡng và sửa chữa xe. Con cảm ơn Thầy ạ.

   

 66. Nguyễn Văn Hùng says:
  kính bạch Thầy.

  con đã đọc bài này rồi ạ.

  thật tiếc cho anh thợ sửa xe ôtô lợi dụng khách hàng đến sửa để lấy tiền mà không nghĩ hậu quả của mình, làm thợ có thương hiệu là chánh hãng mà không biết quý trọng nghề nghiệp của mình, ngược lại sửa chữa không đúng se bị bệnh gì chỉ gì lợi ích mà không biết đến bao nhiêu khách hàng sẽ ra sao thật đáng sợ.

  cầu nguyện cho những người làm vô trách nhiệm mất lương Tâm sớm tỉnh thức lại.

  con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc chúng sanh.

  con cầu nguyện tất cả chúng sanh được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  om mani padme hum.

 67. Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc thư gửi các trò 211. rồi ạ.

  Con hoan hỷ với thiện hạnh của đạo huynh Mật Hải đã hoàng thành việc lành Thầy giao .

  Con đọc bài này con nhớ lại lời dạy của Thầy. đôi tay nhân gian chưa từng độ lượng với ai bao giờ, vì đồng tiền mà họ làm những chuyện mà mình không thể nào ngờ đến, trong đó có Kia Thaco chính hãng, làm việc trách tách, không có đạo đức nghề nghiệp, nhân viên, kỷ thuật kém chất lượng, xem thường tính mạng khách hàng, sống chết mặc ai, có tiền bỏ vào túi là được, con luôn tin lần luật nhân quả không sai chay .

  Cầu nguyện cho Kia Thaco sớm bị xử lí của pháp luật để không còn hại đến tính mạng của những khách hàng tinh tưởng.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ Thầy,Cô

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 68. Kính bạch Thầy!

  Qua bài tường trình của đạo huynh Mật Hải và những luận giải với đầy đủ luận chứng của Thầy về sự làm ăn tắc trách, vô đạo đức, vô trách nhiệm của Kia Bà Rịa – Vũng Tàu, con thật quá đỗi bàng hoàng, bức xúc. Không phải một lần mà rất nhiều lần, đội ngũ nhân sự của Kia Vũng Tàu đã vì đồng tiền mà đánh mất lương tâm nghề nghiệp, đẩy khách hàng vào tình huống nguy hiểm. Rõ ràng những hư hỏng của chiếc xe không phải quá phức tạp, mà chỉ cần có sự quan sát kỹ, nghiên cứu, vận hành chạy thử cẩn thận… như gara Đức hay Tỷ Phát thì việc sửa chữa không quá khó khăn. Như vậy, vấn đề ở đây không phải là họ (Kia Vũng Tàu) không có trình độ chuyên môn mà là họ thiếu đạo đức nghề nghiệp và lương tâm của một con người. Con thật sự lo lắng rằng không biết với cái tâm ung nhọt như vậy thì họ đã gián tiếp gây ra tai nạn giao thông cho bao nhiêu người và đau khổ cho bao nhiêu gia đình, những người vì bán niềm tin cho họ mà “tiền mất tật mang”. Luật tắc nhân quả chẳng bao giờ sai chạy, hôm nay Kia Vũng Tàu gieo nhân hãm hại, cản trở vị Đạo sư Mật Giáo trên viễn trình hóa độ chúng sanh, chắc chắn ngay trong đời này họ sẽ phải lãnh nhận hậu quả tương ưng.

  Con hoan hỷ với công đức hoàn thành Pháp sự của đạo huynh Mật Hải dưới sự chỉ dạy của Thầy.

  Cầu nguyện đau khổ của tất cả chúng sanh được lắng dịu.

  Om Mani Padme Hum.

 69. Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc thư gửi trò số 211 của Thầy rồi.

  Thật ngán ngẫm với sự tất trách, vô lương tâm, xem thường khách hàng, xem thường mạng người của KIA. Cầu nguyện cho họ tỉnh thức và cải thiện đạo đức nghề nghiệp của mình hơn.

  Con xin tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Hải đã hoàn thành pháp sự Thầy đã giao.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  om mani padme hum

 70. Mật Tấn Đạt says:

  Kính Bạch Thầy.

  Con Mật Tấn Đạt ( Đinh Trường ) đã đọc bài rồi ạ.

  Om Mani Padme Hum.

 71. Mật Cao Thái(Trần Văn Hùng) says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Qua bài tường trình đạo huynh Mật Hải cùng những bằng chứng cụ thể mà Thầy đưa ra đã cho thấy các hãng xe Kia Bà Rịa và Kia ThaCo ở nhiều tỉnh thành khác nhau vì đồng tiền mà từ bỏ lương tâm nghề nghiệp, mà đáng nhẽ ra họ phải là những người làm tấm gương và trên hết là uy tín nhưng thực tế thì lại trái ngược. Trong khi đó, những garage ô tô nhỏ, những cơ sở bình thường lại có những người thợ giỏi bởi họ chịu trau dồi tay nghề của họ, họ lại còn có lương tâm luôn nghĩ cho khách hàng của mình. Con thật sự bức xúc với những hành động của Kia Bà Rịa – Vũng Tàu kia bởi do lỗi của nhưng đôi bàn tay kinh nghiệm non nớt đó mà khiến nhiều người gặp phải rủi ro đáng tiếc.

  Con thành tâm cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh trong trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum!

 72. Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc thư 211 rồi thưa Thầy.

  Con thật bức xúc với cách làm việc cẩu thả, vô trách nhiệm và hậu quả mang lại có thể ảnh hưởng đến tính mạng của khách hàng khi tham gia giao thông .  Con cảm thấy thật kinh khủng khi mà với vẻ bề ngoài là một nơi chính hãng sang trọng , quy mô đồ sộ lại mang trong mình một sự tệ hại ,làm việc cẩu thả chỉ  chực chờ lấy tiền của khách hàng nhưng dịch vụ  lại không tương xứng  . Càng nguy hại hơn khi họ đã gây  nguy hiểm cản trở đến diễn trình hoá độ của một vị Đạo Sư  Mật Giáo thì hậu quả họ nhận lãnh con thật  không dám  nghĩ.

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh .

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh dừng lại những hành vi bất thiện.

  Om Mani Padme Hum

 73. Mật Liễu Thuận says:

  Kính bạch Thầy

  Con Mật Liễu Thuận đã đọc bài này rồi ạ

  Thật đáng trách và đáng buồn trước cách làm việc cẩu thả, bất chấp tính mạng con người của Kia Bà Rịa Vũng Tàu như vậy. Họ chỉ chăm chăm nhìn vào lợi nhuận và làm việc không màng sự an toàn của người đi đường. Kia Bà Rịa Vũng Tàu cũng là một trường hợp trong số rất nhiều các hãng, các công ty ngày nay làm việc theo cảm tính, hời hợt, làm việc vì đồng tiền mà sẵn sàng để người khác gặp nguy hiểm

  Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ ra những bằng chứng lật tẩy thái độ làm việc của những hãng làm ăn bất chính để chúng con từ đó mà cẩn thận hơn trong mọi việc làm trong tương lai

  Con tán thán công hạnh hoàn thành Pháp sự của huynh Mật Hải dưới sự chỉ dẫn của Vị Thầy

  Cầu nguyện Thầy, Cô luôn mạnh khỏe vì lợi lạc chúng sanh

  Om Mani Padme Hum

 74. Cao Thị Hoài My says:

  Kính bạch Thầy!

  Con là Mật Thuận Nữ (Cao Thị Hoài My) con đã đọc bài này rồi ạ.

  Qua bài tường trình của Đạo Huynh Mật Hải và những bằng chứng Thầy đưa ra con nhận thấy cách làm việc vô trách nhiệm, thiếu chuyên môn nghề nghiệp của Kia Vũng Tàu, xem thường mạng sống của khách hàng đã tin tưởng vào hai chữ ” chính hãng” mà làm việc tất trách như vậy.

  Con hy vọng qua những tại nạn mà Kia Vũng Tàu nhận được giống như một lời cảnh tỉnh về luật nhân quả, sớm nhận ra và sửa chữa lỗi lầm của mình.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ, trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 75. Mật Xuân Tưởng says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết này. Con cảm thấy vô cùng bức xúc với thái độ làm việc vô trách nhiệm thiếu đạo đức của Kia Vũng Tàu. Vì lợi ích cá nhân mà bất chấp tính mạng của khách hàng. Con cầu nguyện cho họ sẽ phải trả giá cho những hành động của mình, sẽ không thể thoát khỏi nhân quả.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có được ý thức hổ thẹn và đức khiêm tốn.

  Om mani padme hum

 76. Mật Liễu Tâm( Quỳnh Trang) says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài viết này

  Con thấy qua thái độ làm việc thiếu trách nhiệm, không thật tâm với khách hàng thì sau này họ sẽ phải chịu những hậu quả khôn lường mà họ gây ra

  Con cảm tạ ơn Thầy và cảm ơn huynh Mật Hải đã chỉ ra những bằng chứng, chứng cứ để lật tẩy thái độ làm việc của họ

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có ý thức hổ thẹn và khiêm tốn

  Om mani padme hum

 77. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc thư gửi các trò số 211.

  Dịch vụ hậu bán của Hãng KIA này đã quá nhiều lần làm ăn tắc trách, thiếu chuyên nghiệp, vô đạo đức,… quấy nhiễu tâm tư Bậc Đạo sư Mật giáo; hậu quả nhận lãnh đã rành rành như thế mà không biết hối cải – quay đầu là bờ. Rồi đây, hậu quả khủng khiếp sẽ còn xảy đến với bọn người bất lương này.

  Con xin cầu nguyện cho Hãng này sớm dẹp tiệm, những cá nhân bất lương có liên quan sẽ sớm trổ “quả đắng”, để bọn chúng không còn cơ hội “sát sanh” – gieo nhân xấu hại người.

  Con xin tán thán công hạnh của Vị Thầy, cùng thiện hạnh của đạo huynh Mật Hải theo lời Thầy dạy, đã tường trình chi tiết với đầy đủ chứng cứ về hành vi “xấu ác” của KIA (BR-VT).

  Con hoan hỷ tán thán trí tuệ Vị Thầy khi đã liên hệ sự cố này qua đạo pháp: “Từ đây suy ra trong tu tập để Giải thoát, đặt niềm tin vào chùa, vào sư thầy không tinh chuyên giáo pháp, am tường giáo điển, tinh nghiêm hành giới thì sẽ có ngày vỡ mộng Giải thoát”.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài.

  Câu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trụ thế dài lâu vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp.

  Cầu nguyện khổ đau của tất cả chúng sanh sẽ được lắng dịu.

  OM MANI PADME HUM

 78. Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

 79. Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi . Con cầu nguyện cho cửa hàng Kia đóng cửa còn nếu tiếp tục kinh doanh thì họ phải nhận ra và sửa chữa lỗi lầm tắc trách cẩu thả của mình để không gây hậu quả nảng nề cho khách hàng .

  Con xin tán thán bồ đề tâm của vị Thầy đã chỉ ra lỗi lầm của cửa hàng Kia để mọi người tránh không vào sửa và bảo trì xe hòng tránh được tai nạn đáng tiếc do việc làm vô ý thức của họ.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức và chánh niệm .

  Om Mani Padme Hum.

 80. Mật Trang Xuân says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi.

  Con cầu nguyện sức khỏe Thầy Cô.

  Om Mani Padme Hum

 81. Mật Đăng Tâm says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc thư gửi các trò 211 của vị Thầy rồi ạ.

  Trước đây cũng như bao người khác, con luôn gửi gắm niềm tin tuyệt đối vào những sản phẩm chính hãng. Nhưng qua bài viết này, đọc bản tường trình của đạo huynh Mật Hải, nhìn thấy sự tắc trách lạnh lùng đến vô cảm trước tính mạng khách hàng của cái thứ chính hãng Kia Thaco, của những tay nhân viên chính hãng nhưng thiếu chuyên nghiệp, những kẻ mang dòng máu lạnh mang trái tim khuyết tật , những  kẻ nhởn nhơ “Sống chết mặc bay” mà con thấy căm phẫn. Nghĩ đến những chiếc Kia bất cập, mất thắng đang hàng ngày lăn bánh trên những nẻo đường, những tính mạng mong manh trực chờ trong đó… thật kinh hoàng! Con bất bình thay cái thứ chính hãng kiểu gì mà nghiệp vụ chữa xe như nghiệp vụ những tay bác sỹ ngu dốt mà bất lương, có lẽ chúng sẵn sàng cưa chân bệnh nhân thay chân giả vì một cái nhọt trên đó.

  Đến đây, con chợt liên tưởng đến sao giống trường hợp những kẻ cặn bã phòng khám đa khoa 648 Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh đến vậy. Cầu nguyện nghiệp quả sớm trổ với chúng để chúng sợ hãi mà tin sâu nhân quả.

  Cầu nguyện cho chúng sanh có một ý thức khiêm tốn và hổ thẹn.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Con cảm tạ Thầy đã ban cho con nhiều hồng ân lớn lao. Cầu nguyện cho chúng sanh có duyên lành nhận được hồng ân từ vị Thầy, thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Om Mani Padme Hum

 82. Mật Như Niệm says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Sau khi đọc xong bài con cảm thấy bức xúc với thái độ làm việc vô trách nhiệm , thiếu đạo đức của hãng sửa chữa ô tô Kia Vũng Tàu. Vì lợi ích cá nhân mà không nghĩ tới tính mạng của khách hàng.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ. Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

 83. Mật Liễu Nguyên (Bùi Thị Liên) says:
  Kính bạch Thầy,

  Mật Liễu Nguyên con đã đọc thư gửi trò 211 Đừng tưởng chính hãng là chính nghiệp, đến KIA rồi bây giờ biết kêu ai? Làm ẩu nhiều lần nay lại tiếp tục, KIA Bà Rịa Vũng Tàu sửa lại tên hiệu thành Tha Cố Kệ Ai ( Tức là sống chết mặc ai tiền tao bỏ túi). Con vô cùng bất bình trước sự tắc trách vô tâm, vô nhân đạo của KIA Bà Rịa Vũng Tàu. Vì đồng tiền đã làm mờ mắt coi thường tính mạng của người khác. Tuy nhiên, gieo nhân nào gặt quả đó, luật tắc nhân quả không bao giờ sai chạy với bất kỳ ai. Xong với một vị Thầy tâm linh với bồ đề tâm không ngưng nghỉ vì lợi lạc của tất cả chúng sinh hữu duyên thì KIA Bà Rịa nói riêng và công ty KIA nói chung sẽ nhận lấy hậu quả mà con không dám nghĩ tới.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trụ thế dài lâu vì lợi lạc của chúng sinh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sinh biết khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om mani padme hum.

 84. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con nghĩ rằng tâm lý chung của bất cứ ai có xe hơi sẽ an tâm hơn khi xe của mình được sửa chữa, bảo hành ở chính hãng vì không phải ai cũng rành về ô tô, đem đến các cơ sở bên ngoài rất dể bị “vẽ” bệnh ăn tiền. Hơn nữa Thaco Trường Hải lại là công ty lớn, nổi tiếng trong nước. Họ được bình chọn là doanh nghiệp tư nhân số 1 tại Việt Nam năm 2016, Top 50 doanh nghiệp xuất sắc 2016 và Top 50 doanh nghiệp thành tựu 2016 (link : http://vov.vn/kinh-te/thaco-duoc-xep-hang-doanh-nghiep-tu-nhan-lon-nhat-viet-nam-587520.vov). Họ từng khẳng định giá trị cốt lõi của mình theo tiêu chí 8T là : Tận tâm – Trung thực – Trí tuệ – Tự tin – Tôn trọng – Trung tín – Tận tình – Thuận tiện”  (link : http://www.thacogroup.vn/vi/Gioi-thieu/van-hoa-thaco/nguyen-tac-8t/) nhưng sự việc vừa qua đã chứng minh điều ngược lại vì :

  + Không tận tâm – tận tình : đáng lẽ sau khi sửa chữa xong họ nên kiểm tra, rà thắng, chạy thử như anh Đức (chủ gara Đức Ô tô) đã làm để xem các hạng mục khiếm khuyết mà trung tâm đăng kiểm phát hiện đã được khắc phục hay chưa.

  + Không trung thực : thợ ở Kia Thaco chỉ chăm chăm thay thế phụ tùng, không báo và tư vấn cho khách hàng lựa chọn giữa việc sửa chữa và thay mới vừa đảm bảo việc kinh doanh của họ nhanh-gọn-lẹ vừa tăng lợi nhuận đúng theo tiêu đề bài viết là “Tha cố kệ ai” (tức là sống chết mặc ai tiền tao bỏ túi).

  + Không trí tuệ : như Thầy đã chỉ rõ nếu không “tận dụng sửa lại, hoặc điều chỉnh để khỏi tốn kém nhiều cho khách hàng” thì tay nghề chậm lụt là tất yếu.

  + Không tôn trọng : thợ khó chịu khi khách hàng góp ý, văn phòng ban quản lý không dũng cảm nhận trách nhiệm khi có sai sót mà chỉ muốn đem quà biếu để “bịt miệng” cho yên chuyện.

  Qua đó, con cảm nhận rằng họ đang rất tự tin vào tiềm lực và thế lực của mình nên nhiều lần bao che, dung túng cho cấp dưới những sai phạm có thể gây tai nạn chết người. Nhờ ơn Phật nên các chuyến pháp sự của vị Thầy bình an vô sự. Từ đây, con tự hỏi đã có bao nhiêu khách hàng phải gánh chịu hậu quả do các làm ăn tắc trách, không có lương tâm nghề nghiệp của Thaco Kia? Trách sao thời gian vừa qua họ phải đối diện với tai hoạ như thu hồi xe, hoả hoạn thiêu cháy nhà máy. Hậu quả sắp tới sẽ càng nặng hơn nếu họ không nhận lỗi, khắc phục và thay đổi cung cách làm việc vì luật tắc Nhân-quả không chừa một ai.

  Con hoan hỷ với tinh thần làm việc trách nhiệm của gara Đức Ô tô. Liên hệ đến đạo pháp, các nơi được gọi là “chính hãng” như chùa chiền, tự viện với các kỷ lục Guiness, nhưng chỉ chăm chăm xem bói, giải hạn, cúng sao, tụng đám,… nhằm lắp đầy túi tham mà không nghiên tầm giáo điển, thực hành giáo pháp để hướng dẫn đồ chúng tu tập giải thoát thì hậu quả là hại người hại mình.

  Con hoan hỷ với thiện hạnh của đạo huynh Mật Hải trong việc hoàn thành việc lành Thầy giao.

  Cầu mong Thầy Cô khoẻ mạnh và an tịnh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om mani padme hum.

 85. Mat Kha Phuc says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này ạ.

  Con thật sự bức xúc với cách làm việc vô trách nhiệm, vô tâm, tay nghề non kém và coi thường tính mạng khách hàng của Kia nói chung và Kia Bà Rịa nói riêng. Một cơ sở “chính hãng” với bao cơ sở hạ tầng đồ sộ, máy móc, đội ngũ nhân viên đông đảo lại làm việc như đám “lừa đảo”, lo chăm chăm moi tiền của khách hàng “thay phụ tùng mới” chứ không kiểm tra, sửa chữa hỏng hóc của xe, gây nguy hại đến sự an toàn, tính mạng của khách hàng. Luật nhân quả không bao giờ sai chạy, cụ thể năm ngoái Kia bị cháy và trước đó bị kiện thu hồi 10.000 xe mắc lỗi kỹ thuật. Thật con không dám nghĩ đến hậu quả họ sẽ phải gánh chịu khi tiếp tục tổn hại đến vị Đạo sư Mật giáo.

  Con hoan hỉ tán thán công hạnh biến nghiệp thành nguyện của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho những nơi làm việc vô trách nhiệm như Kia Vũng Tàu nhanh chóng gánh nhận hậu quả của mình.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe, sự trường  thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 86. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc Thư gửi các trò 211 của Thầy và các comments của các đạo huynh, đạo hữu.

  Con thật hãi hùng với cách làm ăn tắc trách của KIA Bà Rịa và các KIA Phan Thiết, Tiền Giang. Ở đời làm ăn cần chữ Tín, xem ra KIA đã nhiều lần thất tín, thì chuyện dẹp tiệm chỉ là vấn đề thời gian. Lại nữa, KIA Bà Rịa đã biết đây là xe của Thầy Nguyên Thành, mà họ vẫn làm ăn cẩu thả, ra sức chặt chém khách hàng. Thật là đáng thương cho KIA Bà Rịa, vì ít đồng tiền bất chánh mà phạm lỗi cản trở một “vị Bồ tát đang trên đường giáo hóa chúng sanh”, hậu quả chắc chắn sẽ thảm khốc. Và gần đây là KIA đã phải chịu sự cố cháy xưởng, thu hồi 10,000 xe mắc lỗi kỹ thuật.

  Ngang qua Đạo pháp, chùa to, tượng lớn, đầu tròn áo vuông, thoạt nhìn “chính hãng” nhưng nếu người học Phật không có duyên lành, học với tà sư thì “vở mộng Giải thoát”. Con bất chợt nhớ đến lời Thầy dạy:”Tin, nhưng phải thẩm định”, đây là chân lý cho cả thế sự và Đạo pháp.

  Con xin tán thán Thầy đã biến “nghiệp thành nguyện” cho đăng Thư gửi các trò 211 thành Bài mở, để chúng sanh không còn đến các xưởng KIA để tránh đi tai nạn giao thông.

  Con hoan hỉ với thiện hạnh của đạo huynh Mật Hải đã hoàn thành việc lành Thầy giao.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức và chánh niệm.

  Trò đảnh lễ Thầy,

  Om Mani Padme Hum

   

   

   

   

   

   

   

   

 87. Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Khi đọc bài viết xong con cảm thấy người không tu tập luôn chạy theo lợi nhuận, kiếm tiền bằng mọi cách. Luật nhân quả không sai chạy một ai,huống chi gây hại đến bậc Đạo Sư Chân chính luôn làm lợi lạc cho tất cả chúng sanh hữu tình. Thái độ làm việc thiếu trách nhiệm, thời ơ nghiệp vụ làm gây hại tánh mạng cho người khác Kia Bà Rịa. Mau chống sửa đổi có trách nhiệm với công việc. Không còn gây hại đến người khác

  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy cô trường thọ

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh trạng thái giác ngộ

  Om mani padme hum

 88. Mật Bích Đào says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con thật không ngờ một KIA  chính hãng mà  lại làm ăn môt cách vô trách nhiệm, qua loa và kiểm tra xe như kiểu đoán bệnh của một bác sĩ không chuyên. Với thái độ làm việc như thế con nghĩ chẳng bao lâu KIA đó sẽ nhận lại những hậu quả tương ưng với những việc mà họ đã gây ra.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Om Mani Padme Hum

 89. Mật Thuận Tâm says:
  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ với bài viết của Thầy đã vạch trần bộ mặt gian xảo của kia Bà Rịa (cty cổ phần Vũng Tàu Trường Hải quốc lộ 51, p Phước Trung, Tp Bà Rịa) và những thợ Thầy Thaco làm việc tắc trách, thiếu trách nhiệm đã nhiều lần gây hậu quả nghiêm trọng cho Thầy và cho nhiều người khác, thậm chí đến tánh mạng ngay cả Kia Phan Thiết, Tiền Giang cũng vậy. Họ gieo gió sẽ gặp bão, làm ác sẽ gánh hậu quả.

  Con thật xúc động sự từ bi khi Thầy cầu nguyện sự cố về xe ô tô Kia Bà Rịa tắc trách, chỉ ra với Thầy và nếu có hậu quả, Thầy xin gánh chịu mà đừng xảy ra cho người khác.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trường thọ

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ

  Om mani padme hum

 90. Mật Kiên says:
  Kính bạch Thầy!
  Qua bài viết của Thầy và tường trình của Đạo huynh Mật Hải “Thư gửi các trò 211”, tuy là chuyện “bực mình”, nhưng cũng không kém phần khôi hài đối với người đọc khi Thầy dùng nghệ thuật chơi chữ để đặt tựa đề “Đừng tưởng chính hãng là chính nghiệp, đến Kia rồi, bây giờ biết kêu ai? Làm ẩu nhiều lần nay lại tiếp tục, Kia Bà Rịa Vũng Tàu sửa lại tên hiệu là “tha cố kệ ai” (tức là sống chết mặc ai tiền tao bỏ túi”!). Thú thật ban đầu con cũng chưa hiểu ý Thầy muốn nói gì, nhưng sau đọc lại lần nữa mới thấy hết cái “dụng công” của Thầy trong từ ngữ:
  -Chính hãng # Chính nghiệp
  -Kia = Kêu ai?
  -Thaco Kia = Tha (về cho) cố, kệ ai (bị hại).
  Cách chơi chữ này có tác dụng “minh định” bản chất của sự vật hiện tượng được nhắc đến trong bài: Lối làm ăn tắc trách của Kia Bà Rịa Vũng Tàu, lấy lợi làm trên hết, thay vì lấy đạo đức nghề nghiệp làm trọng; lấy ái ngã (tư lợi) làm to thay vì lấy khách hàng (lợi tha) làm “thượng đế”! Đây là lối làm ăn giống như Phòng khám đa khoa do người Trung Quốc điều hành ở Tp. HCM, mà vừa qua Mật Hồng Tuyến và các đạo hữu vâng lời Thầy đã tác pháp chiếu quang trên chanhtuduy.com. Xem ra, những kiểu làm ăn ấy đều giống nhau ở một điểm: Khai thác tiền của khách hàng càng nhiều càng tốt, bất chấp hậu quả tiền mất tật mang – thậm chí mất mạng (bệnh nặng, tai nạn) đối với khách hàng! Những hạng người này không hề biết sợ nhân quả là gì. Duy có một điều, cho dù ai đó không tin không sợ, nhưng luật nhân quả vẫn tồn tại khách quan và chi phối tương ưng những thiện nghiệp hay ác nghiệp của họ. Mong sao họ sớm thức tỉnh mà dừng ngay bất thiện nghiệp. Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thắt chặt cội gốc của điều lành!
  Con cầu nguyện Thầy, Cô và các Đạo huynh, đạo hữu luôn được an toàn trong mọi tình huống khi tham gia giao thông.
  Con kính đảnh lễ Thầy.
  OM MANI PADME HUM!
 91. Mật Ấn says:

  kính bạch Thầy

   con đã đọc xong bài viết vì đồng tiền mà hãng kia vũng tàu thiếu trách nhiệm và bất chấp hậu quả .thấy lợi là trên hết xem thường tánh mạng người khác .mà ở đây khách hàng đó lại là vị Thầy mật giáo thì hậu quả con không dám trưởng tượng,con xin cầu nguyên sức khỏe và sự trường thọ Thầy và cô

  om mani padme hum

   

   

   

   

   

   

  o

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

  ,

  • Mật An Duyên says:
   Kính bạch Thầy!

   con đã đọc bài này rồi ạ con thấy những hành động tắc trách của họ đều đi đôi với nhân-quả qua những gì Thầy đã nêu. Con thật trùng lòng khi Thầy sẵn sàng hứng chịu những hậu quả không tốt do hãng Kia gây ra cho chúng sanh

   con cầu nguyện cho những con người với lương tâm với trách nhiệm đó sẽ sớm dẹp tiệm và lãnh hậu quả tương ưng

   con thành tâm cầu nguyện Thầy cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh

   Cầu nguyện cho mọi đau khổ của chúng sanh được lắng dịu

   Om Mani Padme Hum

 92. Mật Tường Vân says:
  Kính bạch Thầy!

  Tham lam và lợi ích gia tăng trong xã hội khiến cho nhiều giá trị sai trái lên ngôi và những việc làm vô đạo đức sẽ ngày càng trở nên phổ biến. Con người dần trở nên vô cảm trước nỗi đau, sự bất trắc và tính mang của đồng loại.

  Thái độ ngạo mạn – coi thường khách hàng, trình độ non kém của các nhân viên thuộc Kia Vũng Tàu, Kia Bà Rịa… đã và sẽ gây cho những “thượng đế” sử dụng sản phẩm và dịch vụ của họ sự thất vọng, sự phẫn nộ vì nguy cơ tiền mất , tật mang. Đó chính là hành động của những kẻ vô minh không biết sợ, những kẻ ngu si không nhận thấy được điều sai trái ấy chính là nguyên nhân gây ra những quả xấu: dịch vụ kém khiến cho khách hàng dần dần quay lưng lại với thương hiệu Kia của họ và điều đó ảnh hưởng trực tiếp đến mưu sinh của chính bản thân họ và gia đình.

  Một xã hội mà con người không nhận thức được nhân – quả sẽ là một xã hội tiềm ẩn sự hỗn loạn và suy đồi về mọi mặt mà kinh doanh cũng là loại hình văn hóa. Khi văn hóa suy đồi rất cần những cú lay tỉnh lại bằng mọi cách, mà cách rốt ráo nhất vẫn là khiến cho con người ta nhận thức rõ nhân – quả, là con đường tỉnh thức bồ đề tâm trong mỗi con người.

  Con tạ ơn Thầy qua bài viết đã giáo huấn cho chúng con để chúng con luôn luôn phòng hộ tâm mình trước những điều bất thiện!

  Con nguyện cầu cho sức khỏe của Thầy Cô và các huynh đệ Kim cang vì lợi lạc của chúng sanh!

  Nguyện cầu cho tất cả chúng sanh an lạc!

  Om Mani Padme Hum!

 93. Mật Định Châu says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết của Thầy, Thư gửi các trò 211: Đừng tưởng chính hãng là chính nghiệp, đến Kia rồi, bây giờ biết kêu ai? Làm ẩu nhiều lần nay lại tiếp tục, Kia Bà Rịa Vũng Tàu sửa lại tên hiệu là “Tha cố kệ ai (tức là sống chết mặc ai tiền tao bỏ túi!)”. Qua bài viết của Thầy, trong đó có bản tường trình của đạo huynh Mật Hải, con thật bức xúc trước lề lối làm việc thiếu trách nhiệm của Hãng Kia Vũng Tàu. Khách hàng đã tin tưởng ở họ một công ty chính hãng vậy mà họ lại coi thường tính mạng của khách hàng sử dụng xe mà sửa chữa ẩu. Họ chỉ biết thay thế phụ tùng và thu tiền chứ đâu có quan tâm đến chất lượng sau khi được sửa chữa khiến cho khách hàng mất hết niềm tin. Vì thế mà chiếc xe trước khi  mang đi kiểm định và sau khi sửa chữa các hạng mục khiếm khuyết, hư hỏng vẫn y như cũ. Lỗi của xe đã được Trung tâm đăng kiểm chỉ rõ nhưng Kia Vũng Tàu không sữa chữa nổi trong khi đó một Gara ô tô nhỏ lại sữa chữa được. Điều đó cho thấy chất lượng dịch vụ sửa chữa của Kia Vũng Tàu còn non nớt và thiếu kinh nghiệm. Luật tắc nhân quả không bao giờ sai chạy cho nên Hãng Kia Vũng Tàu sẽ phải nhận hậu quả mà họ gây ra.

  Con xin cảm tạ ơn Thầy vì bài viết ý nghĩa.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Hải đã hoàn thành việc lành Thầy giao.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy, Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

   

 94. Mật Dũng Tâm says:

  Kính Bạch Thầy!!!!!!!!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!!!

 95. Maria Mật Thủy Tiên says:
  Kính bạch Thầy !

  Sau khi được đọc xong bài viết con cảm thấy thật phẫn nộ và bức xúc vì thái độ tác trách coi thường tánh mạng con người của hãng Kia Vũng Tàu.

  Buồn thay cho những con người lầm đường lạc lối đang gieo nhân ác từng ngày, chắc chắn rằng vòng quay nhân quả sẽ không bỏ qua bất kì một ai.

  Con cầu nguyện cho những người thợ đó sớm được tỉnh thức và thay đổi nhân tánh nếu không hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Con nguyện tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Om mani padme hum

 96. Mật Khả Tuệ says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc thư này rồi.

  Qua bài này, con hiểu đươc không phải cứ chính hãng đều là tốt, là đáng tin cậy. Cụ thể là KIA Bà Rịa, là thương hiệu lớn, được nhiều người biết đến nhưng đâu phải ai cũng thấy được bộ mặt thật của KIA. Dù đã được Thầy đóng góp ý kiến nhiều lần những vẫn chứng nào tật ấy, vẫn cách làm việc cẩu thả, vô trách nhiệm, coi thường tánh mạng của khách hàng, chỉ biết đến cái lợi trước mắt là thu lợi nhuận nhưng không biết rằng nguy hiểm luôn rình rập đối với những khách hàng đến với KIA để sửa chữa xe. Gây nhân xấu thì ắt sẽ gặt quả xấu, điều này đã được chứng tỏ khi năm vừa rồi KIA bị tổn thất nặng nề khi nhà máy bị hoả hoạn và bị thu hồi 1 lượng lớn ô tô.

  Đệ hoan hỷ với thiện hạnh của huynh Mật Hải đã hoàn thành việc lành Thầy giao.

  Cầu nguyện cho KIA biết dừng lại và kịp thời sửa sai để không gặp phải những hậu quả xấu nhất khi lừa gạt khách hàng, nhất là vị Đạo sư Mật Giáo.

  Om mani padme hum!

 97. Mật Lưu Ly says:

   

  Kính Bạch Thầy!

  con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Thật bất bình và bàng hoàng khi một Kia chính hãng như Kia Bà Rịa- Vũng Tàu lại làm ăn tắc trách thiếu trách nhiệm, vô tâm trước tính mạng con người như vậy. Với xe đăng kiểm, cần khắc phục lỗi gì đã nêu rõ mà Kia Bà Rịa- Vũng Tàu lại tắc trách chỉ thay phụ tùng rồi vội lấy tiền mà không hề lo nghĩ đến tính mạng của khách hàng. Đạo đức nghề nghiệp và lương tâm của họ đã bị che lấp bởi đồng tiền.

  Kia Bà Rịa- Vũng Tàu sẽ phải lãnh chịu hậu quả khi đã gây khó khăn cản trở cho vị bồ tát đang làm lợi lạc cho tất cả hữu tình.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh chuyển nghiệp thành nguyện của vị Thầy vì tất cả lợi lạc của chúng sanh.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Hải khi đã hoàn thành việc lành Thầy giao và đấu tranh với tội ác của Kia Bà Rịa- Vũng Tàu.

  cầu nguyện cho sức khoẻ đến với Thầy Cô vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp.

  cầu nguyện khổ đau của tất cả chúng sanh được lắng dịu.

  om mani padme hum!

 98. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xông bài này rồi ah.

  Con hoan hỉ với thiện hạnh cua đạo huynh Mật Hải  và con Cầu nguyện  cho kia vũng tàu và những chỗ sữa xe không có lương tâm xóm triệu hậu quả nặng nề và đóng cửa  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh Om ah hùm

 99. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết “Thư gửi các trò 211: Đừng tưởng chính hãng là chính nghiệp, đến Kia rồi, bây giờ biết kêu ai? Làm ẩu nhiều lần nay lại tiếp tục, Kia Bà Rịa Vũng Tàu sửa lại tên hiệu là “Tha cố kệ ai” (Tức là sống chết mặc ai, tiền tao bỏ túi!)” và vô cùng bất bình trước những hành vi sai phạm nghiêm trọng về đạo đức nghề nghiệp của một số cá nhân thợ sửa chữa nói riêng và sự tắc trách từ trên xuống dưới của toàn bộ hệ thống Kia Bà Rịa Vũng Tàu nói chung. Chẳng lẽ họ không nhận thức được rằng chỉ một chút sai sót nhỏ của họ cũng dẫn đến những hậu quả khôn lường, đôi khi phải đánh đổi bằng nhiều tính mạng của người khác chứ chưa nói đến sự ẩu thả một cách cố ý trong làm việc như vậy khác nào họ tự biến mình thành những kẻ sát nhân.

  Thế nhưng, gieo gió thì ắt sẽ gặt bão, luật tắc nhân quả chưa bao giờ sai chệch với bất kỳ ai, với sự vụ lần trước trong việc sơn xe hay thắng xe của vị Thầy, dù đã được vị Thầy từ bi cho họ các cơ hội để sửa sai và chuộc lỗi nhưng họ vẫn phải gánh chịu nhiều hậu quả nặng nề như truyền thông đã đưa tin, thì lần này không biết hậu quả mà họ sẽ phải gánh chịu còn khủng khiếp đến nhường nào.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy khi biến nghiệp thành nguyện, gánh chịu khổ đau cho chúng sanh, viết bài cảnh báo cho chúng con và chúng sanh tránh được hiểm nguy.

  Con hoan hỷ với thiện hạnh của đạo huynh Mật Hải đã hoàn thành việc lành mà Thầy đã giao phó.

  Con cầu nguyện cho cơ sở Kia Bà Rịa Vũng Tàu sớm đón nhận hậu quả từ những hành vi sai trái của mình, từ đó có thể thay đổi và sửa chữa lỗi lầm của mình.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện con khởi hành trên con đường giải thoát tất cả chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum!

   

 100. Nguyen Van Khuong says:
   

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài thư gửi các trò 211:
  ĐỪNG TƯỞNG CHÍNH HÃNG LÀ CHÍNH NGHIỆP, ĐẾN KIA RỒI, BÂY GIỜ BIẾT KÊU AI? LÀM ẨU NHIỀU LẦN NAY LẠI TIẾP TỤC, KIA BÀ RỊA VŨNG TÀU SỬA LẠI TÊN HIỆU LÀ “THA CỐ KỆ AI” (TỨC LÀ SỐNG CHẾT MẶC AI TIỀN TAO BỎ TÚI”!

  Đọc xong bài này của Thầy con càng hiểu thêm một điều vì đồng tiền mà nhiều người có thể bán rẻ lương tâm của họ, bất chấp sự an toàn của người khác, hay bất chấp bị coi thường phẩm hạnh.

  Con người muốn được thành công trong tâm thế ngẩng cao đầu thì phải luôn cố gắng, chăm chỉ và đặt tâm huyết vào công việc, chứ ko được lười biếng, hời hợt.

  Con cũng xin cảm ơn đạo huynh Mật Hải bởi cách đạo huynh hoàn thành nhiệm vụ con nhận thức được rằng khi được giao công việc thì phải cố gắng hoàn hành với trách nhiệm cao nhất.

  Con nguyện cầu cho tất cả chúng sanh thức tỉnh trạng thái giác ngộ.

  Con nguyện cầu sức khỏe và sự trường thọ đến Thầy Cô.

  Om Mani Padme Hum.

 101. Mật Khánh Tâm says:

  Kính thưa Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con thực sự bàng hoàng về thái độ làm việc và trách nhiệm trong công việc của Kia Bà Rịa Vũng Tàu. Họ thậm chí đã nhận ra đây là xe của Thầy Nguyên Thành khi đạo huynh Mật Hải đưa xe đến sửa, vậy mà những gì họ làm cũng chỉ vì tiền, cô thường tính mạng của khách hàng. Con không hề nghi ngờ gì về hậu quả mà họ sắp nhận được khi việc làm của họ ảnh hưởng đến vị Thầy Mật giáo, vị Thầy của trời, người.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ ra bộ mặt thật của Kia Bà Tịa Vũng Tàu, đồng thời dạy thêm cho chúng con bài học về luật tắc nhân quả.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 102. Diệu Ngân says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đọc bài[ĐỪNG TƯỞNG CHÍNH HÃNG LÀ CHÍNH NGHIỆP.]

  Thầy như một dòng nước mát. Khi con đọc đầu dòng con chưa hiểu đuợc ý của Thầy. Nhưng dần về sau con mới thấy được Thầy đang từng bước đưa những vị không biết mình sai mà vạch ra những khuyết điểm để họ tự nhận ra rằng lỗi của họ thật nghiêm trọng. Chanhtuduy.com là đây , khi họ chưa có cái nhìn đúng về Chánh diện của cuộc sống thì họ sẽ coi như những việc đó rất bình thường. Nhưng qua góc nhìn của Thầy. Một Tuệ Tri Thức thì khác hẳn. Vị sự việc không đơn giản như mọi người nghĩ nữa rồi. Cũng như con cách nay mấy ngày thôi. Con có bình luận trên dòng thời gian của người bạn tốt. [ MQS]  Khi comment  xong con nghĩ con khích lệ bạn ấy để câu nói và trang facebook của bạn ấy có sức ảnh hưởng lớn đến những người muốn tìm hiểu về[ Mật Gia] . Và thật may, bạn ấy đã góp ý thẳng và thật. Khi con nghe xong cái ta của con bùng phát. Bạn ấy không nổi nóng nhưng cũng không nương tay, vạch đến cùng lỗi của con. Ngay khi đó con còn chưa nhận ra lỗi của con . Nhưng đến ngày hôm sau con đã cám ơn bạn ấy. Tuy không trực tiếp nhưng dán tiếp qua bài viết ngày hôm sau. Bạn ấy thật tinh tế, đã nhận ra ý con mà không nỡ giận con. Rồi lại chia sẻ cho con những bài viết mà con muốn tham khảo.  Con cảm ơn Bốn Tôn. Con cảm ơn Thầy. Cảm ơn nhân duyên và những người bạn tốt. Đã đưa con đến với trang chanhtuduy.com như một định mệnh. Như lời Thầy dạy, Chuyển Nghiệp thành Nguyện. Và vẫn cầu nguyện cho những vị làm sai kia. Biết được lối đi đúng mà quay về. Không nỡ mắng mỏ. Từ đầu khi con vào comment trên trang chanhtuduy.com con thấy rằng, Thầy là vậy đó vạch từng lỗi lầm của chúng sanh nhưng hơn ai hết Thầy là người đầu tiên cầu nguyện cho mọi người được bình yên cho dù còn tùy vào nhân quả của họ nữa. Cũng như những lần trước. Con cầu xin Mười Phương Chư Phật gia trì cho Thầy Cô mạnh khỏe. Vững tay lái, Chắc tay chèo vượt tường cơn sóng đưa chúng con cập bến an toàn. Con cảm ơn Thầy Cô. Cảm ơn bạn tốt cảm ơn cả mối nhân duyên đã cho con nhận biết đúng mọi sự  việc theo tinh thần chanhtuduy.com. Con chúc Thầy Cô pháp thể khinh an tuệ đăng thường chiếu, và  Con cũng xin cầu nguyện cho tất cả chúng sanh trong sáu đường lục đạo thoát khổ được vui trong chánh pháp.

  Nam Mô A Di Đà Phật

 103. Nguyễn Bảo Trung says:
  Con đã đọc bài. Con cảm thấy được những gì Thầy viết là tấm lòng rất thương xót cho những hậu quả mà những người làm việc trong Kia Vũng Tàu sẽ gánh phải vì những việc họ đã làm trong thời gian sắp tới.

  Con mong rằng họ sẽ tỉnh ngộ lại, biết sám hối các lỗi lầm đã gây ra để giảm nhẹ nghiệp.

  Con mong cho tất cả các chúng sinh trong luân hồi được biết đến Phật pháp, tu tập và giải thoát.

  Chúc Thầy và các bạn quản trị Website mạnh khỏe, an lạc

  Om mani pad me hum

   

 104. Mật Nhi says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này. Con rất bất bình về việc sữa chữa xe không đúng thực tế và không đạt chất lượng của Thaco Kia Bà Rịa, gây nguy hiểm của khách hàng là vị Thầy. Đó là một hành vi tội lỗi nặng nề.
  Cầu cho tất cả chúng sanh thắt chặt cội gốc của điều lành.
  Con cầu nguyện Thầy, Cô luôn được an toàn qua mỗi chuyến đi, luôn dầy đủ sức khỏe và trường thọ.
  Con kính đảnh lễ Thày.
  OM MANI PADME HUM
 105. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết này rồi.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 106. Mật Hồng Nguyện says:
  Kính Bạch Thầy

  con đã đọc bài viết này rồi ạ!

  Thật sự rất bất bình về thái độ chăm sóc khách hàng và khâu sửa chữa bảo dưỡng của Kia Bà Rịa. Tác trách khi không coi tính mạng của người dùng mà họ chỉ quan tâm đến lợi nhuận muốn bớt việc thêm tiền nhưng không muốn vất vả. Gây nguy hiểm đến vị Thầy nói riêng và các vị khách khác nói chung. Đó là tội lớn của cuộc đời.

  con hoan hỷ với thiện hạnh của vị Thầy chuyển hoá nghiệp thành nguyện để giúp chúng con có thể tránh xa các hoàn cảnh khó khăn hy hữu ấy có thể xảy ra mà chúng con không thể chuẩn bị trước được ạ.

  “gieo gió thì ắt gặp bão” họ có thể hiểu và nhận ra lỗi lầm của mình mà sám hối để giảm nhẹ nghiệp mà họ đã gây ra.

  con cầu nguyện cho chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ

  om mani padme hum

 107. Mật Phước says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con thật không thể ngờ khi ThaCo Vũng Tàu lại tỏa ra hành động không chân chính. Hóa đơn thanh toán tiền của khách hàng khi xưa chửa thì lại ghi cẩn thận đến mấy tờ . Còn khi gây họa lớn thiệt hại trầm trọng về xe, ảnh hưởng đến tính mạng của khách hàng thì không có văn bản nào gửi đến khách hàng để chịu trách nhiệm, cũng như sự nhận lỗi về mình.
  Chỉ cho thấy Thaco ngày càng lộ ra một thái độ không minh bạch, chỉ lén lúc liên lạc đòi đến nhà riêng mà giải quyết vấn đề hồng muốn bịt miệng khách hàng theo kiểu hàng cơm, hàng chợ.
  Một thái độ vô cảm vô đạo đức, chẳng khác nào 8T của Thaco này chủ yếu sử dụng như một cần câu cơm, chỉ câu tiền vào đầy túi cho thỏa lòng tham của mình còn khách hàng Tha Cố kệ ai.
  Chắc chắn ThaCo Vũng Tàu không thoát được luật tắc nhân – quả nhà Phật. Và hậu quả sẽ kinh khủng hơn khi ThaCo này đã gieo nhân xấu ác với một Đạo Sư Mật Giáo, bậc Thầy của trời và người, đang thực hành bồ đề tâm độ hóa, như Bồ tát Long Thọ cũng xác quyết “Những ai cản trở công hạnh của một Bồ tát tức là gây bất lợi cho tất cả chúng sanh trong cõi luân hồi, do vậy kết cuộc bi thảm không thể kể xiết”.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh đóng lại cánh cửa đi vào cõi thấp.
  Om Mani Padme Hum.
 108. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con cảm thấy vô cùng bất bình trước thái độ và cách làm việc của Kia Vũng tàu. Với thái độ làm việc không chuyên nghiệp và tắc trách, xem thường tính mạng con người, hời hợt mà kiểm tra qua loa, không màng tới đạo đức, lấy danh lợi làm đầu.

  Con vô cùng hoan hỷ vị Thầy đã chuyển hoá nghiệp thành nguyện. Còn Kia Vũng Tàu tất nhiên sẽ không tránh khỏi luật nhân quả.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy, Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hùm.

 109. Vũ Thị Thu says:

  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thuận Nguyên con đã đọc xong bài này rồi ạ. Đây không phải lân đầu tiên Thầy và các đạo huynh nói về cách làm việc của hãng KIA lần trước là KIA Thaco còn lần này là KIA Bà Rịa. Điều này đã chứng minh đang còn rất nhiều KIA ở các nơi khác đang có thái độ cách làm việc ứng xử vô trách nhiệm với khách hàng chỉ vì lợi ích trước mắt mà không màng đến tính mạng của khách hàng.  Những gì mà KIA đã gây ra sẽ không thoát được  luật nhân quả họ gieo gió sẽ gặp bão nhanh chóng sụp đổ.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 110. Mật Thuận Phong says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ!

  Con không ngờ một Kia chính hãng lại coi thường tính mạng của khách hàng đến như vậy. Những việc mà Kia gây ra sẽ không thoát khỏi luật nhân quả gieo gió gặp bão.

  Con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om Mani Padme Hum

 111. Ngochanh says:
  Kính Bạch Thầy – Con đã Đọc Bài này Rồi ạ – Con cầu nguyện  Thầy Cô Mạnh khoẻ Vì lợi lạc chúng Sinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status