Sep 14, 2017

Posted by in BÀI MỞ, Trang chủ | 130 Comments

Pháp hội “Đền đáp tứ trọng ân” 2017: Thư gửi các trò 226: ẢO DIỆU KIM CANG

Pháp hội “Đền đáp tứ trọng ân” 2017: Thư gửi các trò 226: ẢO DIỆU KIM CANG

Pháp hội “Đền đáp tứ trọng ân” 2017:

Thư gửi các trò 226: ẢO DIỆU KIM CANG

Các trò thân mến!

Hai từ “Hoàng tử” sừng sững trên cao có mây trời làm nền giúp cho cổng vòm của khu du lịch thêm phần trang trọng. Vào bên trong sẽ thấy vương miện của Hoàng tử thanh thoát màu trắng cao sang của tòa biệt thự sáng giá nhất nhì ở thành phố Cần Thơ. Phía trước có khu nhạc nước, xung quanh những điểm dịch vụ nhà hàng, café, vui chơi. Ngoại cảnh ở đây được tôn tạo đậm màu tự nhiên phù hợp với dòng sông Hậu cạnh bên, ngày đêm vỗ về “Hoàng tử” (xem ảnh).

 

vương miện của Hoàng tử thanh thoát màu trắng cao sang

Sảnh vào phòng hội nghị, nơi diễn ra pháp hội

Đây là nơi Thầy trò chúng ta vân tập vào dịp Pháp hội “Đền đáp tứ trọng ân”. Song, các trò đừng nghĩ rằng dễ dàng như ý mọi sự! Trước đó, Thầy đến resort Vạn Phát nơi tọa lạc khách sạn 4 sao nhưng không vừa ý không phải vì giá cả mà là do hội trường không đạt chuẩn theo tiêu chí Mật gia Song Nguyễn. Thầy buồn cười, ở đại sảnh của họ có bày trí hình linh mục Trương Bửu Diệp với niềm tin tài lộc nhưng bên cạnh lại là bàn thờ Thần tài chễm chệ?! Nhớ lại lời giảng của linh mục Trương Khắc Huy khi giải thích hiện tượng “bắt cá hai tay này” là thờ như vậy không lỗi ở chỗ thờ ai, mà là lỗi ở niềm tin không kiên định, trái ngược lời dạy của Chúa Trời. Đó, các trò thấy trong kinh thánh Công giáo không một câu nào ghi thờ cúng Thần tài, cô hồn mà giáo dân khắp nơi nếu làm ăn buôn bán đều cải lời Chúa vì tài lộc. Thế mới biết mãnh lực đồng tiền mạnh đến mức nào? Thầy bỗng tự hào học trò và đệ tử Mật gia Song Nguyễn không bao giờ thờ những vị không đáng thờ như Thần tài, Thổ địa, Quan Công, Chúa Xứ, Long vương…là văn hóa nô dịch từ người Tàu, dân Tàu. Trước đây Thầy vô tình phát hiện có kẻ đớn hèn còn “bắt cá hai tay” như thế, Thầy liền tẫn xuất khỏi Mật gia Hà Nội. Mới đây có kẻ đớn hèn khác đã vì luyến ái mà mượn bùa tà đạo gỡ rối, đòi xin Thầy dựng tượng Phật nhỏ trên hòn non bộ ở bệnh viện Nhi đồng TP HCM, Thầy nộ pháp và rút lại tài khoản. Từ đây, mọi sự liên hệ tâm linh Thầy trò bị cắt đứt dù đã sám hối. Bởi có những kẻ đã từng biểu hiện như vậy nhiều lần, thì có sám hối cũng chỉ là “nước mắt cá sấu” thôi! Với họ, nếu có điều kiện để được tài, lộc, danh, sắc , tử tôn (con cháu)…họ sẽ bán đứng Mật gia Song Nguyễn một cách không thương tiếc. Có nói rằng hiểu biết mà phạm còn tệ hại trăm lần so với kẻ vô ý, vô tình. Thầy từ bi trục xuất sớm để khỏi chịu hậu quả đọa vào 3 cõi thấp sau khi mạng chung và cũng bị bao khổ nạn trong hiện kiếp! Cảm tạ ân đức cao dầy của Bổn tôn, Đạo sư, Kim cang Hộ pháp, những gương mặt “tiềm ẩn” gien phản đồ như Đề bà đạt đa sẽ dần dần lộ diện để Thầy trò mình khỏi phải phòng hậu về sau!

Phía trước có khu nhạc nước

Các trò thân mến!

Dạ tiệc lộ thiên

Dù bị thay đổi phòng nghỉ hai lần, tìm địa điểm thích hợp đến 3 lần nhưng kết quả cuối cùng cũng là một ân huệ gia hộ cho chúng ta. Qua giới thiệu của Mật Quảng Lợi đến cậu Quý ở Trung tâm tổ chức Hội nghị “Hoàng tử”, chúng ta được may mắn được ngồi trong không gian trang trọng và chỗ dùng ẩm thực cũng không kém (xem ảnh). Thầy hoan hỷ với thái độ tận tâm phục vụ, cung cách phục vụ chuyên nghiệp của quản lý và nhân viên ở đây. Thầy cũng hài lòng với 2 lần dạ tiệc trên thảm cỏ rộng thoáng cạnh bờ sông, hứng gió trong lành từng đợt thoảng qua. Dạ tiệc lộ thiên (xem ảnh) có lẽ chỉ có đây là lần đầu trong những năm qua, hết sức hoành tráng và thấm đẫm hồng ân Tam bảo. Mật Liễu Tâm ở Mật gia Quảng Hà thốt lên: “Chưa bao giờ con nghĩ mình được như vậy!”. Đúng thôi! Ở thế gian tiệc tùng là zô zô 100% với tiếng hò “làm nổi” đến xé toang bầu trời bia rượu, chẳng được chút gì khẳng khái. Thầy những mong những tiếng hét bia rượu thành tiếng hô xung trận oai hùng trước quân thù truyền kiếp!

dạ tiệc trên thảm cỏ rộng thoáng cạnh bờ sông

Có thể nói lần này “Hoàng tử” tiếp đón chúng ta nồng hậu, chân tình. Cũng đúng thôi, chúng ta là những người con Phật được tôn xưng là “Thái tử Hoàn vũ” thì đương nhiên phải được trọng thị. Mỗi lần “thọ lạc” nơi đây là mỗi lần để lại ấn tượng bởi sự rạng ngời bừng nở từ thần sắc và phong thái của mấy trò. Chủ khách sạn Phượng Trân bộc bạch: “ Hội nghị nào mà ăn mặc đẹp và nghiêm trang vậy?” Mật Tịnh Như đáp lời: “Hội nghị về Yoga Thanh trí!”. Cô nhân viên quán Bún Thố hỏi Mật Viễn: “Bác đó là ai mà nói hay quá?”. Thầy buồn cười vì Thầy chỉ nói vài câu với văn phong chuẩn mực, không bỡn cợt bông đùa như ai kia hoạt, ngôn trong không gian linh thánh thế mà bị ngạc nhiên!? Tại café Mộc Miên, Mật Khuê Minh được hỏi: “Bác đó dạy đạo Phật phải không? Cho em học với!”. Khuê Minh chỉ vào chanhtuduy.com.

Nơi thọ lạc trang trọng buổi trưa và buổi chiều tối trong pháp hội

Bảng điện tử hướng dẫn phòng tổ chức pháp hội

Thế đó mấy trò! Chúng ta nghiêm túc sẽ cộng hưởng trường lực oai nghiêm, nơi đây họ đều quan tâm, trọng thị. Đó là kết quả của Yoga Thanh trí qua tu pháp Chánh kiến Quang minh Tam muội. Bất kỳ trò nào nếu để tâm tưởng của mình luôn trong chánh kiến, đương nhiên theo luật tắc Nhân quả mà lộ xuất lực kính ái. Đây là dịp Thầy chỉ rõ thành quả của Mật gia Song Nguyễn khi tiếp cận với chúng sanh bên ngoài. Nói như vậy để chúng ta biết ơn chư Thánh đức đã giáo huấn, chỉ dạy và khai thị cho chúng ta những gì nên xả ly, những gì nên cần biết, những gì nên thực hành.

 

khán phòng với những thiết bị tiện nghi hội nghị và không gian trang nhã cũng không kém phần hoành tráng

Nhớ lời Đức Phật dạy nên biết nhớ ơn và biết trả ơn (kinh 3 hạng người khó gặp), Thầy trò chúng ta tổ chức Pháp hội “Đền đáp tứ trọng ân” (Ơn vị Thầy, ơn Tổ quốc, ơn cha mẹ, ơn đồ chúng) theo quan kiến đạo Phật tại thành phố Cần Thơ. Các trò đã nghe Thầy thuyết giảng, đã nghe các đạo huynh đạo hữu chia sẻ trải nghiệm tâm linh. Song, không phải chỉ có mỗi lần tổ chức mới tri ân mà ngay trong Nghi quỹ Hành trì Giáo pháp Mật tông, dòng truyền thừa Ninh mã, pháp hệ Quán Thế Âm, tịnh trú Mật gia Song Nguyễn có ghi trong phần cầu nguyện “Cầu nguyện cho đất nước Việt Nam trường tồn, thoát khỏi thiên tai địch họa”.

Chụp ảnh lưu niệm

Thầy nhìn những chiếc xe ô tô của chúng ta đỗ trên bãi giữ xe của Trung tâm Hội nghị “Hoàng tử”, nơi nhiều tà áo dài đang muốn lưu lại hình ảnh đẹp; Thầy lại nhìn khắp khán phòng với những thiết bị tiện nghi hội nghị và không gian trang nhã cũng không kém phần hoành tráng; bất giác muốn bấm vào tay mình thực mạnh để xác định là mơ hay thực! Không phải mơ, chẳng phải ảo! Đây là thực! Nếu có ảo thì đó là “ảo diệu kim cang” là sức hóa hiện thần kỳ của Kim cang Hộ pháp để dạy cho chúng ta một luận đề uyên áo: “Thực hành Pháp mọi sự hanh thông”, và “An lạc đời này để Cực lạc đời sau”! Thầy kết thúc bài này bằng comment của Mật Hồng Nguyện, người học trò nhỏ tuổi nhất và lần đầu tiên dự Pháp hội Mật gia Song Nguyễn: ”..Pháp hội đã qua rồi nhưng trong thâm tâm con vẫn còn niềm vui hoan hỷ và nhớ về ngày pháp hội hôm đó. Được giao lưu và gặp mặt Thầy, cô, các đạo huynh đạo hữu từ rất nhiều nơi cùng về tựu trung tại Cần Thơ đẹp như tranh vẽ. Về  thôi mà còn lưu nhớ cảnh sắc nơi đây nhiều lắm ạ. Trong pháp hội không khí trang nghiêm nhưng không làm mọi người căng thẳng luôn luôn hoan lạc với các cung bậc cảm xúc do nghe Thầy giảng pháp, vui cười khi được cô Mật Diệu dẫn tiếp chương trình văn nghệ và kết thúc rực rỡ vào cuối ngày ạ.

Và cả cuộc “đọ sắc” tà áo dài hai miền Nam Bắc. Lần đầu tiên con được đến dự pháp hội mà được chiêm ngưỡng nhiều sắc đẹp đến như vậy. Mọi người mỗi người một vẻ đẹp riêng góp chung vào buổi lễ càng làm thêm rực rỡ.

Con cám ơn vị Thầy đã cho phép con được tham gia pháp hội để con có thể nhận được công đức qua buổi pháp hội này ạ”

Làng Phước Thành ngày 14/09/2017

Thinley- Nguyên Thành


English version: Letter No. 226 to disciples: THE MIRACULOUS POWER OF VAJRA (Ảo diệu Kim cang)

Bài liên quan Pháp hội “Đền đáp tứ trọng ân” 2017 : 

Pháp hội “Đền đáp tứ trọng ân” 2017: Thư gửi các trò 226: ẢO DIỆU KIM CANG

TUY XA, RẤT XA MÀ SAO RẤT GẦN? – Mật Diệu Hằng

Pháp hội “Đền đáp tứ trọng ân” 2017: Thư Hà Nội: CÁI CHẤT CỦA NGƯỜI ĐỜI VÀ CÁI CHẤT CỦA NGƯỜI TU

Pháp hội “Đền đáp tứ trọng ân” 2017: NHỮNG CÁNH HOA KHOE SẮC

Bài giảng: ĐÔI ĐIỀU NHẤN MẠNH VỀ ĐỀN ĐÁP TỨ TRỌNG ÂN

Chia sẻ tâm linh trong pháp hội “Đền đáp tứ trọng ân” 2017: GIEO DUYÊN VỚI BẠN ĐỌC NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Chia sẻ tâm linh trong pháp hội “Đền đáp tứ trọng ân” 2017: NHỮNG DẤU ẤN THỜI GIAN CỦA MẬT GIA SONG NGUYỄN 2017

 1. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài viết của Thầy: thư gửi các trò 226: Ảo diệu Kim cang. Con hoan hỷ tán thán công hạnh và bồ đề tâm của Thầy khi Thầy luôn tiền trạm, trải nghiệm trước để cho chúng con có được một pháp hội “Đền đáp tứ trọng ân” hoành tráng, sang trọng và lung linh tại “Hoàng tử” như vậy.

  Con không khỏi choáng ngợp trước không gian tôn nghiêm, sang trọng ở hội trường, nơi diễn ra pháp hội cũng như phong cảnh hữu tình tại “Hoàng tử”  và con cảm niệm sâu sắc ơn phước của Thầy và Bổn tôn, đặc biệt à sự để tâm của Thầy nên chúng con mới có được một pháp hội tuyệt vời kể cả về nội dung và hình thức như vậy.

  Yoga thanh trí của Mật gia Song Nguyễn vang danh toàn cầu nhờ lục diệu pháp môn do Thầy phát kiến sau nhiều năm Thầy nghiên cứu và trải nghiệm thực tế. Cũng nhờ phát kiến của Thầy mà chúng con có được sự thong dong trên đạo lộ giải thoát với vị thế “Thái tử Hoàn vũ” thực hành pháp vì sự lợi mình lợi người.

  Nhờ sự chỉ bảo của Thầy, chúng con được cơ hội lớn lao đền đáp tứ trọng ân, ơn Thầy, ơn đất nước, ơn cha mẹ, ơn chúng sanh. Chúng con ngày ngày được thực hành pháp, làm trọn bổn phận của người con, được đả tà xây chánh theo lời dạy của Thầy, góp phần giúp cho đất nước phát triển, xã hội phồn vinh, gia đình ấm êm hạnh phúc và giúp chúng sanh minh định chánh tà chân ngụy mà tránh xa tà kiến, mê tín dị đoan.

  Pháp hội đã qua vài ngày, con đã về Hà Nội nhưng không khí pháp hội cũng như lời giảng của Thầy về tứ trọng ân vẫn còn đọng mãi trong con, là hành trang để giúp con có được sự hanh thông. Quan trọng hơn nữa, tham dự pháp hội, con được cơ hội hầu chuyện bên Thầy, được “hưởng ké” trường tâm linh thanh tịnh lan tỏa từ Thầy, giúp con tích tập hai bồ tư lương công đức và trí tuệ để được an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho phép con tham dự pháp hội và Thầy luôn nhiệt tâm dạy dỗ con.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 2. Mật Tịnh Như says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con vô cùng hoan hỷ với pháp hội vừa qua, nhờ sự gia hộ của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy và Thầy Cô đã đi tiền trạm trước ngày diển ra pháp hội để chúng đệ tử có được một nơi tổ chức pháp hội hoành tráng đến như vậy, ai ai cũng khởi lên niềm hân hoan, huynh đệ khắp nơi tụ hợp về,quả thật là ơn phước quá lớn, thế mới thấy được làm thân người quý hiếm mà duyên lành lại sâu dày mới đươc tu tập theo chánh Pháp dưới sự hướng dẩn của vị Thầy từ bi và trí huệ.

  Con hoan hỷ với những huynh đệ ở xa cũng cố gắng thu xếp thời gian và tài lực để tham gia pháp hội với niềm hân hoan , trân quý giáo pháp, toàn người trẻ mà được như vậy trong con khởi lên niềm hoan hỷ và thán phục các huynh đệ ấy.

  Con cũng cảm tạ Cô Mật Diệu đã thiết kế trang phục trong pháp hội lần này để chúng con có cơ hội khoe sắc với những bộ áo dài thước tha mà ít có cơ hội nào được mặc, nhìn các huynh đệ nữ Mật Gia chúng ta mặc áo dài trông thật trang nghiêm và đẹp mắt, lại được sải bước nơi biệt trự trắng quá lộng lẫy làm cho ai nấy đều long lanh.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con thấy được làm người con Phật phải biết đền đáp Tứ Trọng Ân là như thế nào và công đức có được chúng con lại được hồi hướng cho cha mẹ của mình , thật là quá ơn phước.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om mani padme hum!

 3. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc xong bài viết này, với những lời văn giàu hình ảnh và được minh hoạ, tô điểm thêm những cảnh trực quan sinh động từ cổng Trung tâm Tổ chức Hội nghị-Sự kiện-Tiệc cưới Hoàng Tử, buổi dạ tiệc trên thảm cỏ bên dòng sông Hậu ngắm cầu Cần Thơ, cho đến không khí trang nghiêm của buổi Pháp hội với khán phòng rộng thoáng, hiện đại rực rỡ ánh đèn. Từ luận giải của Thầy, con hiểu được rằng đối với những kẻ thuộc nhóm tà (biên kiến ngoại đạo, tà sư, tà tri thức,…), Thầy tác pháp chiếu quang nhằm minh định chánh tà, đồng thời từ bi tẩn xuất để những học trò, đệ tử vô ơn bớt nặng nề ác nghiệp thảm khốc bởi biết mà vẫn phạm trọng giới, phá vỡ thệ nguyện.

  Con cũng hiểu rằng, đằng sau những sự hoá hiện ảo diệu của Hộ pháp kim cang cho những hành giả tinh tấn thực hành pháp, là hạng người khó gặp thứ ba. Những thành quả tâm linh của các huynh đệ kim cang khi thực hành Yoga Thanh trí chính là biểu hiện trong ngày Pháp hội này, với những sắc màu rực rỡ, những niềm vui nhận thức, sự thọ lạc là thọ pháp theo tôn chỉ hạnh phúc gia đình, hanh thông thế sự và thành đạt xã hội.

  Bất giác, con chợt nghĩ rằng sự hoá hiện “ảo diệu Kim cang” đối với chúng đệ tử chính là nhận được giáo pháp đúng, phương pháp đúng từ vị Thầy từ bi, trí tuệ. Và để chúng con có được những thành tựu tâm linh như ngày nay, là biết bao năm tháng vị Thầy dày công nghiên tầm giáo điển, hành thâm giáo pháp qua các diễn trình khảo cứu, khảo sát, thực hành, ứng dụng và cho kết quả. Đó chính là nhờ tấm gương thân giáo của Thầy, Cô trong quá trình hoằng dương chánh pháp, độ hoá quần sanh. Như để có buổi Pháp hội thành công ấy, là công hạnh Bồ đề tâm của vị Thầy khi chuẩn bị về địa điểm tổ chức phù hợp, chánh pháp và y báo tương ưng, là nội dung chương trình và không thể kể thiếu nội dung đạo ca, những tà áo dài thiết tha, sắc màu tinh tế do Cô thiết kế,…Chúng con thành tâm cảm tạ ơn Thầy, Cô đã cho chúng con được như thế.

  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 4. Mật Tuyết Mai says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh và bồ đề tâm của vị Thầy đã luôn tiền trạm,  trải nghiệm trước để cho chúng con  được có được một không gian Pháp hội thật hoành tráng.

  Con rất hoan hỷ khi được Thầy chấp thuận cho con được dự Pháp hội Đền đáp Tứ Trọng Ân tại thành phố Cần Thơ ạ. Từ lúc trước khi khởi hành lòng con đã rất hoan hỷ và mong đợi đến ngày để được đi và trong đầu con thầm nghĩ “không biết pháp hội sẽ như thế nào nhỉ? Mình sắp được gặp Thầy, Cô cùng các đạo huynh, đạo hữu các huynh đệ kim cang 2 miền Nam Bắc rồi vui quá ” chỉ cần nghĩ đến thế thôi là trong lòng con đã nhảy từng cơn sóng lên rồi. Và khi con được thấy Thầy, Cô cùng các huynh đệ kim cang lòng con như thở phào nhẹ nhõm, niềm hoan hỷ khiến miệng con chỉ biết cười mà không thốt được lên lời nói, nhìn mọi người xung quanh dự tiệc thọ lạc trong trạng thái hoan hỷ lòng con theo đó cũng hoan hỷ theo.

  Con cảm thấy mình thật may mắn khi được có mặt ở Pháp hội, may mắn khi được gặp Thầy, may mắn khi con được ngắm nhìn vườn hoa đạo pháp với những tà áo dài thướt tha được các đạo huynh đạo hữu của 2 miền Nam Bắc mặc trong buổi pháp hội. Mỗi người một vẻ, một nét đẹp riêng con thấy sao mà đẹp quá. Lần đầu tiên trong đời con được dự một buổi Pháp hội đặc biệt đến vậy, ai cũng trang nghiêm, nghiêm túc.Tới phần hội thì ai cũng vui vẻ và rạng ngời khi được hát lên những bào đạo ca thật hay, trong mơ con cũng không nghĩ là một ngày con lại có mặt tại nơi này.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con những bài Pháp, để chúng con hiểu hơn về Tứ Trọng Ân ( ơn vị Thầy, ơn Đất Nước, ơn Cha, Mẹ, ơn chúng sanh). Thầy đã từ bi khai thị cho chúng con từ những việc nhỏ, tới việc lớn để chúng con luôn đi đúng hướng trên con đường giải thoát. Đời này con được biết đên Phật pháp, biết đến Thầy là con cảm thấy mãn nguyện nhất. Cầu nguyện tất cả các huynh đệ kim cang luôn tinh tấn, đi đúng hướng trên viễn trình giải thoát.

  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 5. Kính bạch Thầy!
  Con cảm tạ Thầy đã viết bức thư này cho đệ tử, học trò Mật gia Song Nguyễn, giúp chúng con hồi tưởng, sống lại những ngày được thấm đẫm trong hồng ân Tam Bảo của pháp hội ‘Đền đáp tứ trọng ân’ diễn ra tại vùng đất Tây Đô xinh đẹp.
  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã tổ chức Pháp hội lần này giúp cho chúng con thêm dịp tích tập công đức, trí huệ để đền đáp tứ trọng ân song song với việc thực hành pháp hằng ngày. Cảm tạ Thầy đã cho chúng con được hòa với sóng trường tâm linh thanh tịnh của bậc Đạo sư Kim cang nhờ việc khởi phát tín tâm, niềm hoan hỷ và lòng sùng mộ Thầy, Phật Pháp Tăng thông qua pháp hội.
  Nhờ ơn Thầy, Cô từ bi vì đệ tử, học trò, đã trải qua nhiều gian khó mà chúng con mới được trải nghiệm nhiều thuận lợi trong pháp hội từ việc đi lại đến nơi ăn, chốn ở, không gian tổ chức… Con cảm nhận rằng, tất cả những điều tốt đẹp nhất đệ tử chúng con được ‘thọ nhận, thọ nhận và thọ nhận’ là nhờ công ơn sâu dày của Thầy Cô đã chu toàn trong việc ‘chuẩn bị, chuẩn bị và chuẩn bị’. Nếu không nương nhờ vào chánh báo, y báo trang nghiêm của vị Thầy, của Mật gia Song nguyễn, chắc chắn chúng con không thể nào đón nhận được ơn phước như vừa qua.
  Con cũng hoan hỷ với tinh thần xả ly dũng mãnh và tinh tấn vượt qua trở ngại để đến với Thầy, đến với Pháp của các huynh đệ kim cang, cảm ơn các vị ‘Hộ pháp’ đã góp phần cho thành công của pháp hội.
  Con thật hoan hỷ và tự hào được làm đệ tử của vị Thầy, hội viên của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thực hành Yoga Tây Tạng, CLB UNESCO Khảo cứu và Ứng dụng Yoga Tây Tạng.
  Cầu nguyện bản thân con và các đệ tử, học trò tịnh trú Mật gia luôn ghi nhớ và hoàn thành nghĩa vụ của người đệ tử, bởi vị Thầy đã luôn hoàn thành vai trò của bậc Đạo sư tâm linh, nhất là giới nguyện số 42 “Chăm sóc đệ tử”.

  Chúng con kính lễ Thầy.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh. Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 6. Mật Nhị Khang says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc bài viết của Thầy. Không khí những ngày pháp hội vừa qua lại trở lại . Nơi thành phố Cần Thơ, bên khán phòng rộng rãi và trang nghiêm buổi pháp hội ” Đền đáp Tứ Trọng Ân” tại trung tâm tổ chức Hoàng Tử. Hình ảnh rực sáng bởi những tà áo dài thướt tha sóng sánh bên trong cũng như bên ngoài khán phòng thêm hương sắc. Trong không khí hảo sảng đó, chúng con được tận hưởng nhiều cung bậc cảm xúc, những niềm hân hoan khó có thể diễn tả thành lời. Chúng con được nghe giảng, được nghe những trải nghiệm tâm linh của các đạo huynh, đạo hữu, được hòa cùng lời ca đạo pháp tán thán Thầy Phật Pháp Tăng và được hân thưởng trong không gian pháp là cuộc sống thẫm đẫm tình sư đệ, lục hòa kim cang. Đọc bài viết của Thầy, con hiểu được rằng, ơn phước đó không chỉ “ngẫu nhiên mà thành” mà cả một quá trình “thầm lặng” chuẩn bị chu toàn của Thầy, Cô . Lẽ thường, học trò chúng con chính là những nhân tố cần phải chuẩn bị, chuẩn bị song nơi đây, tịnh trú Mật gia Song Nguyễn, chúng học trò, đệ tử là những người được hân thưởng không gian, địa điểm tốt nhất, đẹp nhất và ấn tượng nhất bởi sự từ bi của Thầy Cô. Thầy thấu hiểu những điều kiện đặc thù, những khó khăn hiện tại mà sẵn sàng thân giáo chuẩn bị cho mọi học trò chúng con để mỗi dịp pháp hội, pháp sự là những dịp để chúng con được “hân thưởng” trọn vẹn.  Bài viết cũng cho con nhận ra được ý nghĩa thực sự đền đáp tứ trọng ân đúng với quỹ đạo chánh pháp, ơn phước  của Thầy, Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy  để mỗi ngày qua đi, mỗi tháng và mỗi năm chúng con lại nhận thêm nhiều lợi lạc cũng như  cơ hội tự quán xét bản thân, để có thể đền ơn Tứ Trọng Ân như của một người con Phật.

  Con cảm tạ ơn Thầy, Cô đã cho bản thân con và các huynh đệ kim cang có được những dịp hi hữu như thế. Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ, trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho bản thân con luôn chánh niệm, tỉnh thức và chú tâm trong quỹ đạo Thầy, Phật Pháp Tăng trên bước đường đạt an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 7. Mô Phật

  Kính bạch Thầy

  Không khí thấm đẫm tình đạo vị và lục hòa trong pháp hội vừa qua đã đọng lại trong chúng con thật nhiều cảm xúc. Giờ đây, khi được đọc lại bài viết này, tưởng như chúng con vẫn còn ngồi đó cùng Thầy Cô và các huynh đệ kim cang trong những buổi dạ tiệc lộ thiên hay trong hội trường sang trọng nhưng không kém phần tôn nghiêm. Mỗi lần tham dự pháp hội là mỗi lần chúng con được trải nghiệm sự vi diệu của Giáo pháp, trí tuệ và Bồ đề tâm của Thầy Cô bởi bằng cách nào đó, những khó khăn đều được hóa giải để kết quả đạt được lần sau lại tốt hơn lần trước. Những nơi ăn chốn ở đẹp đẽ, thuận tiện, ngon lành dường như lẩn khuất đâu đó dù chúng con đã đi Cần Thơ bao lần cho đến khi Thầy Cô đặt chân đến nơi đây.

   

  Thật “ngược đời”, ở các nơi khác thường thì hàng đệ tử phải chịu trách nhiệm tìm địa điểm, nơi chốn tổ chức pháp hội nhưng ở Mật Gia Song Nguyễn, Thầy Cô luôn là người chịu trách nhiệm chính đối với học trò từ nơi ăn, chốn ở, trang phục cho đến đi lại sao cho thuận tiện nhất. Ở các nơi khác thường lấy lợi làm đầu, lấy tham làm chủ, lấy tà kiến làm nghiệp trong khi ở Mật Gia luôn tuân theo tôn chỉ của đức Thế Tôn “Duy Tuệ Thị Nghiệp” dựa trên nền tảng Bồ đề tâm, lấy việc phụng sự chúng sanh là pháp cúng dường chư Phật bằng những bài viết, bài giảng ngút ngàn chánh kiến của vị Thầy và các học trò, giúp chúng sanh thoát khỏi mê lầm mà khát khao được đến bờ giác ngộ.

   

  Pháp hội lần này là cơ hội cho chúng con được ghi nhớ và thực hành Tứ trọng ân (Ơn Thầy, Ơn Tổ Quốc, Ơn Cha mẹ, Ơn đồ chúng) để trở thành một trong ba hạng người khó gặp mà Đức Phật đã dạy: đó là người biết ơn và biết trả ơn. Con cảm tạ ơn Thầy, Bổn tôn, Dakini đã gia hộ cho huynh đệ chúng con có cơ hội tích tập công đức, được lắng nghe những lời chia sẻ của các đạo huynh, đạo hữu cũng như được gặp mặt các huynh đệ kim cang từ khắp mọi miền đất nước thông qua lần pháp hội này.

  Con cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện Bổn tôn và chư kim cang hộ pháp gia hộ cho những chuyến pháp sự hiện tại và sắp tới của Thầy Cô

  Cầu nguyện chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo

  Om Ah Hum

 8. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này và hoan hỷ với sự “thành công” của Pháp hội vừa qua.

  Con hoan hỷ tán thán và cảm ơn Bồ đề tâm của Thầy, Cô luôn tiền trạm, thử nghiệm trước để có được sự chọn lựa tốt nhất mà khi các huynh đệ chúng con đến chỉ có việc “ngồi mát ăn bát vàng”.

  Con nhớ ngày Pháp hội khi Thầy tuyên bố bế mạc Pháp hội nhưng các huynh đệ vẫn còn “lưu luyến” chưa muốn rời hội trường dù đã 23 giờ. Con không cảm thấy sự mệt mỏi trên gương mặt của các huynh đệ mà chỉ thấy sự hoan hỷ, phấn khởi. Con nghĩ rằng đây là một “đặc thù” khác biệt nhất của Mật gia và những nơi khác, bởi phương pháp sư phạm của Thầy cùng giáo pháp đúng, phương pháp đúng. Nhờ đó mà chúng con có thể tu mà là chơi, chơi mà là tu nên thấy thoải trong tu tập và tiến tu trên lộ trình giải thoát.

  Pháp hội vừa qua một lần nữa minh chứng rõ nét cho chánh báo tương ưng y báo của Mật Gia Song Nguyễn. Con thật hoan hỷ!

  Con cảm ơn Thầy đã cho chúng con cơ hội được tham gia Pháp hội “Đền đáp tứ trọng ân”.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om Ah Hum!

  • Nguyên Thành says:

   Ừ! 23 giờ họ vẫn hăng say văn nghệ, không mệt ngưng Thầy nằm liệt phía dưới khán đài, ông còn muốn kéo dài nữa để hộ niệm cho Thầy ư?

 9. Mật Kiên says:

  Kính bạch Thầy!
  Được đọc bài “Ảo diệu Kim cang”, con rất hoan hỉ được thêm một lần trải nghiệm những gì đã diễn ra tại Pháp hội “Đền đáp tứ trọng ân” vừa rồi. Bài viết của Thầy đã đưa đệ tử chúng con về lại với gốc rễ của việc “Thực hành Pháp, mọi sự hanh thông”, đó là chánh báo tương ưng y báo của Thầy-Cô và Mật gia Song Nguyễn. Khu du lịch Hoàng Tử tại Cần Thơ đã được dịp tỏa sáng khi có sự hiện diện của Thầy-Cô và chúng đệ tử từ các vùng miền vân tập về. Qua đó, thêm một lần chúng con cảm niệm được không có quỷ thần nào sánh bằng những “trưởng tử” của Như lai trong thân tướng loài người, nên lời Thầy dạy qua việc nhắc lại ý một vị Linh mục là điều để cho mọi Phật tử tiếp tục suy ngẫm “…như vậy không lỗi ở chỗ thờ ai, mà là lỗi ở niềm tin không kiên định, trái ngược lời dạy của Chúa Trời”. Chỉ với chư thiên (Chúa Trời) còn trong vòng luân hồi mà đã có cái nhìn về “chánh kiến trong thờ tự” như vậy, nói chi là người con Phật đang tu tập giải thoát sinh tử! Quả là vô tàm bất quý khi ngoại đạo cũng đã có “quan kiến” như vậy, trong khi người Phật tử lại không mảy may suy nghĩ, thờ tự tràn lan!
  Con cũng rất tâm đắc khi Thầy nhắc lại những chiếc xe hơi, những tiện nghi hội nghị và không gian trang nhã, cùng những “chủ nhân Pháp hội” mà vị Thầy là trung tâm với sắc diện và sắc phục rạng ngời hân hoan, lan tỏa lực kính ái…và Thầy gọi sự hanh thông vượt bậc đó là “ảo diệu Kim cang”, đã cho chúng con thêm một bài học sinh động về “Pháp là cuộc sống”. Như Thầy dạy, đó là sức hóa hiện thần kỳ của Kim cang Hộ pháp đối với Mật gia Song Nguyễn!
  Con hoan hỉ tán thán công hạnh Thầy đã vì lòng bi mẫn mà vân tập Pháp hội để chúng con có dịp tích tập công đức; và không quản mệt mỏi viết bài cho đệ tử và chúng sanh cùng hoan hỉ.
  Nguyện cầu Thầy, Cô luôn an tịnh; trụ thế dài lâu vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  OM MANI PADME HUM.

 10. Mật Hồng Vân says:
  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỉ khi đọc bài viết này của Thầy. Con cảm giác như mình lại được trở về ngày pháp hội vừa qua được diễn ra tại Trung tâm tổ chức hội nghị Hoàng Tử tại thành phố Cần Thơ. Khung cảnh pháp hội được Thầy miêu tả sống động giống như một bức tranh hoàn hảo, tráng lệ, sang trọng. Không khí diễn ra pháp hội trang nghiêm, nhưng không ngột ngạt, không căng thẳng. Chúng con hoan hỉ vì được nghe Thầy giảng, các huynh đệ Kim Cang cùng chia sẻ pháp, xen kẽ là những bài đạo ca, ca ngợi Thầy, Phật, Pháp, Tăng.
  Mỗi lần pháp hội trôi qua, pháp hội tiếp theo tới là những lần con cảm niệm sâu sắc ơn Thầy, Bổn Tôn, Dakini gia hộ, nơi tổ chức pháp hội ngày càng hoành tráng, sang trọng từ đó cho thấy Mật Gia Song Nguyễn ngày càng phát triển, và đi đúng với quỹ đạo chánh pháp, minh chứng cho ” tự lực hành pháp, tha lực hộ trì” và sự Ảo Diệu Kim Cang.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con tham dự Pháp hội lần này.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã giảng cho chúng con về đền đáp tứ trọng ân!
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh!
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh!
  Om mani padme hum.
 11. Mật Xuân Tưởng says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ với bài viết của Thầy, qua bài viết con cảm nhận rõ sự hoành tráng đẹp đẽ của Pháp hội. Cảm nhận được khung cảnh Pháp hội vừa trang nghiêm vừa đầm ấm.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Om mani padme hum

 12. Mật Định Châu says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết của Thầy, Thư gửi các trò 226: ẢO DIỆU KIM CANG. Bài viết của Thầy đã cho con được trở với không khí hoan hỷ ngày pháp hội vừa qua, được ngồi đó cùng Thầy, Cô và các huynh đệ kim cang Mật Gia Song Nguyễn. Được thẫm đẫm hồng ân Tam Bảo trong pháp hội  “Đền đáp tứ trọng ân” tại Trung tâm tổ chức sự kiện Hoàng Tử ở bên dòng Sông Hậu thành phố Cần Thơ xinh đẹp.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh và Bồ Đề Tâm của vị Thầy đã luôn tiền trạm, trải nghiệm trước để cho chúng con có được một pháp hội hoành tráng đến như vậy. Phong cảnh thiên nhiên hữu tình, những tà áo dài thướt tha, không gian tôn nghiêm đẹp lung linh tại hội trường khiến con choáng ngợp với nhiều cảm xúc. Con cảm niệm sâu sắc ơn phước của Thầy, Bổn Tôn đã gia hộ cho chúng con được như thế.

  Pháp hội lần này chúng con có cơ hội được đền đáp tứ trọng ân: Ơn Thầy, ơn cha mẹ, ơn đất nước, ơn chúng sanh. Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con có cơ hội được tham gia pháp hội lần này, được tích tập công đức, được lắng nghe những chia sẻ của các đạo huynh.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy, Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 13. Mat Kha Phuc says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết rồi ạ. Con cảm tạ Thầy đã cho chúng con sống lại không khí tôn nghiêm, thấm đẫm hồng ân Tam bảo của ngày pháp hội “Đền đáp tứ trọng ân” tại thành phố Cần Thơ.

  Con hoan hỉ tán thán công hạnh và bồ đề tâm của vị  Thầy khi Thầy luôn tiền trạm, trải nghiệm trước để chúng đệ tử có được nơi tổ chức pháp hội sang trọng, tôn nghiêm, có được những buổi ẩm thực ngon miệng tại nơi tổ chức hội nghị Hoàng Tử. Con thật sự bất ngờ khi xe vừa đến cổng “Hoàng Tử” và còn choáng ngợp hơn khi bước vào trong, các bảng hiệu điện tử hiện lên tên của Pháp hội và khu vực sảnh được tổ chức thật quá hiện đại, ngay cả những nơi tổ chức hội nghị ở thành phố Hồ Chí Minh cũng không được như vậy. Con không khỏi ngăn mình thốt lên Wow khi bước vào phòng diễn ra pháp hội, vừa hoành tráng sang trọng nhưng không kém phần tôn nghiêm. Các đạo huynh đạo hữu ai cũng rực rỡ, xinh đẹp, đặc biệt là các đạo hữu nữ với những tà áo dài thướt tha.

  Con cảm tạ Thầy đã ban cho chúng con những bài pháp lợi lạc, con cảm tạ  vị Thầy từ bi luôn khai thị cho chúng con, luôn để tâm đến chúng con và nhắc nhở chúng con theo đúng quỹ đạo chánh pháp. Con cảm tạ Cô đã cho chúng con phần Hội đặc sắc không kém phần quan trọng và các trang phục thiết kế với sắc màu tinh tế. Con cảm tạ Thầy đã cho con có cơ hội lớn lao được tích tập công đức và hồi hướng công đức cho mẹ con đúng vào ngày sinh nhật 70 tuổi của mẹ con cũng là ngày diễn ra Pháp hội.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe, sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho bản thân con và các huynh đệ kim cang luôn tỉnh thức, chánh niệm và chú tâm trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

   

 14. Mật Quỳnh Nguyên ( Lê Phương Nhật Oanh ) says:
  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con rất hoan hỷ với bài viết này của Thầy.
  Con rất hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy Cô đã luôn tiềm trạm, thử nghiệm trước để chúng con được tham dự pháp hội ở một nơi có cảnh sắc tuyệt đẹp, phục vụ tận tình, chu đáo ở trung tâm tổ chức sự kiện, hội nghị ” Hoàng Tử ” và giúp cho chúng con có cơ hội được tích tập công đức.
  Qua bài viết này của Thầy giúp cho con một lần nữa được trở về với không khí của buổi pháp hội ” Đền đáp Tứ trọng Ân ” ngày 10/9/2017 tại Cần Thơ và hoà mình vào cảnh sắc yên bình, thoáng mát tại trung tâm tổ chức sự kiện, hội nghị ” Hoàng Tử “. Đây là lần đầu tiên con được tham dự pháp hội, được gặp mặt các huynh đệ kim cang ở các vùng miền, được dạ tiệc trên thảm cỏ xanh cạnh bờ sông cùng các huynh đệ kim cang và con rất hoan hỷ khi được hạnh ngộ Thầy Cô. Con cảm thấy mình như được trở về bên gia đình đạo pháp, được sống trong bầu không khí trang nghiêm, yên bình mà con chưa từng thấy ở đâu.
  Con rất hoan hỷ và con cảm tạ ơn vị Thầy từ bi đã chấp thuận cho con được vào tham dự pháp hội ” Đền đáp Tứ trọng ân ” tại Cần Thơ. Con cảm thấy mình rất may mắn khi được tham dự pháp hội, được tích tập công đức, được ngắm nhìn những tà áo dài với những nét đặc trưng khác nhau của hai miền Nam Bắc tuyệt đẹp và những nét mặt hoan hỷ của các huynh đệ kim cang. Trong buổi pháp hội chúng con được nghe Thầy thuyết giảng, được nghe những chia sẻ cảm niệm với tinh thần Pháp là cuộc sống; cuộc sống là Pháp của các huynh đệ kim cang và được nghe những bài Đạo ca do cô Mật Diệu sáng tác được hát lên bởi những giọng ca từ các huynh đệ và Cô Mật Diệu. Cảm nghĩ lại con không ngừng hoan hỷ, xúc động và chỉ muốn được trở lại với không khí pháp hội của ngày hôm đó. Đây cũng là lần đầu tiên con được đến một nơi trang nghiêm, tuyệt đẹp từ khung cảnh đến thời tiết như vậy.
  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã thuyết giảng cho chúng con nghe một bài pháp lợi lạc trong buổi pháp hội ” Đền đáp Tứ trọng Ân “.

  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã luôn quan tâm, dạy bảo chúng con với lòng Bồ đề tâm không ngừng nghỉ và giúp cho chúng con được thong dong trên vườn hoa Đạo pháp, tiến đến thành phố giải thoát với những tia sáng chánh kiến với phương trâm ” An lạc đời này, Cực lạc đời sau ” và với tinh thần ” Pháp là cuộc sống, cuộc sống là Pháp”.

  Con cảm tạ ơn phước của Bổn tôn, Đạo sư và Chư Dakini hộ pháp gia hộ thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thấm đẫm Hồng Ân Tam Bảo.

   

 15. Mật Quảng Lượng(Lê Văn Tùng) says:
  Bạch Thầy, con hoan hỉ với các đạo huynh đạo hữu được tham dự pháp hội: Đền đáp tứ trọng ân 2017 của Mật Gia Song Nguyễn tại Cần Thơ ạ!

  Con cầu nguyền Thầy Cô luôn thân tâm an lạc và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sinh!

  Cầu nguyện tất cả chúng sinh thấm đẫm hồng ân Tam bảo!

  Om Mani Pahme Hum!

 16. Mật Diệu says:
  Kính bạch Thầy

  Mật Diệu được phước duyên song hành cùng Thầy trải qua nhiều pháp hội , từ những lần đầu tổ chức tại MG trung tâm, dù phần “pháp” luôn được trang nghiêm cao quý nhưng “hội” bên cạnh đó thì thật khiêm tốn và mộc mạc.

  Bấy giờ MG TT còn nhiều khó khăn nên thật sự “đơn sơ với thực phẩm, đơn sơ với chổ nghỉ”. Nhìn các đạo hữu tham dự pháp hội khi đó tuy lòng đầy hoan hỷ không quản ngại, nhưng thâm tâm MD vẫn luôn thầm mong ước những ai thành tâm đến với Phật pháp sẽ được tương đối đầy đủ tiện nghi hơn, và điều đó đã được Bổn Tôn “luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu” thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.

  Nhìn lại chặng đường đã qua đều thấy mỗi năm diễn ra pháp hội khắp các tỉnh thành mỗi lần càng trang nghiêm hoành tráng hơn, lộng lẫy hơn niềm hoan hỷ ấy cứ tăng dần còn riêng bản thân vị Thầy thì “ tịnh hóa” cũng nhiều hơn, (có đạo hữu nào nhận ra được? ) bằng những cơn đau qua thể chất để bài giảng được hoàn thành để chúng sanh hiểu đúng, hành đúng tinh thần “đền đáp tứ trọng ân” của giáo pháp Đức Phật, tránh được hiện tượng “làm phước nhiều mà được phước ít” . Để cho chúng đệ tử có được những pháp hội thật trang trọng, hoành tráng tươi vui như vừa rồi là nhờ Thầy lao tâm nhiều ngày qua, thân thì lao lực qua kiểm duyệt từ khâu thực phẩm đến chổ nghỉ ngơi hợp lý, vì không muốn sẩy ra bất kỳ sự cố ma chướng nào đương khi diễn ra pháp hội.

  Thầy luôn sẳn sàng “chiến đấu” với ma quân trong mọi tình huống, Tinh thần “ bất khuất” quên mình này MD rất ngưỡng mộ và nguyện hứa noi theo, nhưng bên cạnh đó mong Thầy nghĩ đến thân căn một chút gìn giữ sức khỏe (những đạo hữu nào có khả năng thay Thầy chuẩn bị pháp hội qua các khâu thì nên tự giác trình bạch gánh vác) để chúng đệ tử hiện tại và chúng sanh ở “thì” tương lai có duyên lành Phật pháp đang ngày đêm chờ đợi sự xuất hiện của vị Đạo Sư được nương nhờ vào những phát kiến tâm linh của vị Thầy mà chúng sanh được thực hành để thoát sanh tử luân hồi, mà chính sự giải thoát này là “đền đáp tứ trọng ân” cao quý nhất, mong Thầy nhận lời thỉnh nguyện này của MD.

  • Mật Tịnh Dung says:
   Kính bạch Cô!
   Con đã đọc comment của Cô và cảm thấy vô cùng hổ thẹn.
   Thật sự như Cô đã viết, rằng có học trò, đệ tử nào nhìn thấy được, hiểu được sự lao tâm, lao lực của Thầy đằng sau sự thành công rực rỡ ấy của Pháp hội. Chúng con chỉ mãi mê với niềm hân hoan của bản thân mình mà quên đi rằng, để có được chỗ nghỉ tốt, có được bữa ăn ngon, có được nơi hội trường trang nghiêm, tiện nghi, có được những bài Pháp quý báu trên tinh thần “Pháp là cuộc sống”, có được chương trình Pháp hội đầy ý nghĩa mà vị Thầy đã tốn bao thời gian, công sức, tâm huyết. Con nhớ, lúc chương trình Hội gần cuối, con nhìn thấy Thầy đã rất mệt, con có hỏi rằng “Thầy ơi, sao Thầy không về nghỉ ạ?”, Thầy trả lời “Pháp hội chưa bế mạc”. Sau đó, Thầy lại tiếp tục hướng lên sân khấu, nhưng càng về sau, những nhạc phẩm càng sôi nổi, con cũng hòa mình vào niềm hân hoan đó mà quên đi vị Thầy tâm linh đang chịu đựng sự tịnh hóa chỉ bởi mong học trò, đệ tử có được một ngày Pháp hội trọn vẹn nhất.
   Giờ đây, đọc những dòng chia sẽ của Cô, con cảm thấy thật xấu hổ cho bản thân mình. Dù rằng con mỗi ngày đều suy nghĩ làm thế nào để con trưỡng dưỡng được lòng sùng kính Đạo sư chân thành, nhưng con nhận ra, bao giờ bản thân còn quá vô tư, thờ ơ, tiếp nhận ơn phước từ vị Thầy trong một tâm thái hiển nhiên thì bấy giờ con còn nghèo nàn vô cùng về lòng sùng mộ đó.
   Con thành tâm cảm ơn Cô đã có đôi dòng tâm sự để thức tỉnh học trò chúng con trước sự vô tâm, vô cảm với vị Thầy của mình. Con xin ghi nhớ lời Cô mà kịp thời trình bạch khi có khả năng, gánh vác một phần Pháp sự, để thay cho lời “Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh”.
   Om Mani Padme Hum.
  • Kính bạch Thầy, Cô,

   Con đã đọc comment của Cô. Con thấy hổ thẹn khi bản thân thật hời hợt khi chỉ vô tư thọ dụng những ơn phước từ nơi tổ chức, nơi nghỉ ngơi và dịch vụ vừa qua ở pháp hội mà quên nhận ra rằng để có được những phút giây chúng con vô tư thọ dụng như vậy là công sức của Thầy và Cô đã đích thân đến nơi tổ chức pháp hội tìm hiểu và chuẩn bị trước. Trong khi Thầy Cô tuổi tác đã cao, sức khoẻ hạn chế còn chúng con đa phần là thanh niên trẻ khoẻ. Ngay cả khi chúng con ca ngợi, tán thán pháp hội thành công nhờ ơn gia hộ của Đạo sư, Bổn Tôn, Dakini, nhờ công ơn của vị Thầy mà chúng con quên mất cứ mỗi lần pháp hội trang nghiêm hoành tráng, chất lượng dịch vụ tốt hơn, pháp hội thành công rực rỡ hơn là những cơn đau thể chất từ những trận tịnh hoá của Thầy càng dữ dội hơn. Đó là chưa nói tới những trận chiến quyết liệt đả phá tà kiến ngay trước thềm pháp hội song Thầy vẫn gắng gượng đến nỗi chúng con khó có thể nhận ra những cơn đau thể chất của Thầy. Bằng năng lượng và cảm hứng, tinh thần dũng mãnh được Thầy truyền tải trong buổi giảng pháp, chúng con càng được tiếp thêm tinh thần vô uý và càng dũng mãnh tiến lên. Song chúng con quên mất rằng để nếu quá hời hợt, chủ quan trong một trận đấu, quá tự tin và chỉ nương tựa vào sức mạnh của người dẫn đường mà bản thân không có sự cố gắng, tự thân thì đó cũng chỉ là biểu hiện của sự lợi dụng, sự vô cảm và không có tàm quý. Con thành tâm sám hối trước Thầy, Bổn Tôn vì thái độ vô cảm và biểu hiện của sự lợi dụng vừa qua. Con cầu nguyện cho những pháp hội sắp tới chúng con có thể lên kế hoạch để cùng nhau chuẩn bị và gánh vác việc chuẩn bị cho các pháp hội mà chúng con có cơ hội được tham gia. Con cầu nguyện Bổn Tôn gia hộ thông qua kênh vận chuyển vị Thầy cho chúng con có được tinh thần tàm quý.

   Cầu nguyện tất cả chúng sanh luôn tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

   Om Mani Padme Hum.

   • Nguyên Thành says:

    Không sao đâu! Thầy chịu đựng quen rồi với sự vô tâm ấy!

    • Mô Phật
     Kính bạch Cô

     Những lời Cô dạy khiến con bải hoải bởi sự vô tâm của chúng con trước công sức của Thầy Cô trong những ngày qua. Để pháp hội được thành công rực rỡ như vậy, Thầy Cô đã dồn bao trí lực, tâm lực, thậm chí cả tài lực để lo cho học trò chúng con được hưởng những điều tốt đẹp nhất từ nơi ăn đến chốn ở. Khi đặt chân xuống sân bay Cần Thơ, chúng con không thể ngờ rằng đích thân Thầy Cô đã ra tận nơi đón chúng con dù trời đã tối muộn. Một ngày, hai ngày có nhiều nhóm nhỏ như vậy, chỉ riêng việc đưa đón thôi đã ảnh hưởng tới sức khoẻ Thầy Cô đến thế nào. Con được biết trước pháp hội Thầy đã trải qua “tịnh hoá” thân căn nhưng Thầy không nói cho học trò biết e học trò thêm lo lắng. Sau lại lo chuẩn bị pháp hội và hậu pháp hội lại đi pháp sự. Chúng con ngưỡng phục tâm Bồ đề của Thầy bao nhiêu thì cũng lo ngại về vấn đề sức khoẻ của Thầy bấy nhiêu. Chúng con đã được Thầy truyền trao giáo pháp nhưng còn vô số chúng sanh ngoài kia vẫn đang đợi sự xuất hiện của Thầy, được theo bước chân Thầy trên con đường giải thoát. Nay chỉ vì sự vô tâm của chúng con làm tổn hại đến sức khoẻ vị Thầy, chẳng phải chúng con vô tình khiến giấc mơ giải thoát khỏi vòng sinh tử của chúng sanh trở nên xa vời ư! Con cảm tạ Cô đã cảnh tỉnh chúng con kịp thời, giúp chúng con không trở thành những kẻ vô ơn và không biết trả ơn đúng pháp, không là những con vẹt chỉ biết đọc tụng. Con cầu nguyện những lần pháp sự, pháp hội trong tương lai sẽ là cơ hội để chúng con thể hiện là những hành giả biết tri hành hợp nhất, ít nhất là sự chung vai gánh vác các công việc tổ chức pháp hội. Đây chính là hành động thiết thực nhất thể hiện tấm lòng sùng mộ Đạo sư thay cho mọi lời nói suông. Con cầu nguyện Thầy, Bổn tôn gia hộ cho chúng con luôn tỉnh thức và giữ chánh niệm

     Cầu nguyện chúng sanh luôn có ý thức hổ thẹn
     Om Ah Hum

      

  • Mật Diệu Hằng says:
   Kính bạch Thầy, Cô!

   Con đã đọc comment của Cô và cũng như các huynh đệ khác, con cảm thấy hổ thẹn vì sự vô tâm của bản thân đối với những công sức mà Thầy Cô đã hy sinh vì chúng con. 

   Con có biết Thầy mệt trong buổi pháp hội và con cũng biết Thầy đã nghỉ ở cuối hội trường để chờ chúng con hân thưởng phần hội. Khi ấy, con cũng băn khoăn “Thầy mệt quá rồi”, nhưng tiếng nhạc và lời ca dường như cuốn con đi cùng với niềm vui thọ lạc. 

   Hôm nay, đọc những lời tâm huyết của Cô con thực sự thấy mình chẳng ra sao. Con chỉ biết hân thưởng những gì Thầy Cô ban cho chúng con mà ít khi nào biết tự vấn: Thầy Cô cũng mang tấm thân tứ đại, Thầy Cô cũng mệt sau những lần lao tâm vào công tác chuẩn bị cho pháp hội, cũng như những hoạt động tâm linh trong pháp hội và sau pháp hội. 
   Dù ngày ngày đọc “sùng kính vị Thầy là nền tảng giác ngộ” nhưng sự ích kỷ, quỷ tính trong con vẫn vô tâm trước những công lao to lớn của Thầy Cô. Con vẫn nhớ trước hôm pháp hội diễn ra, Thầy chưa kịp ăn sáng, ngồi đánh máy viết bài, trong khi học trò được thọ dụng bữa sáng ngon lành. Rồi ngay trong pháp hội, Thầy lo lắng đến hỏi thăm từng bàn xem học trò có được dùng ngon miệng không trong khi Thầy đang tịnh hóa. 

   Càng nghĩ con càng cảm thấy thật sự không xứng đáng với sự nhiệt tâm và lo lắng của Thầy Cô. Con cảm ơn Cô đã từ bi chỉ cho chúng con biết những lỗi lầm mà con đang mắc phải vì sự ích kỷ và vô tâm của mình.

   Con xin sám hối trước Thầy  vì thái độ vô tâm trở thành bất kính với Thầy trong thời gian vừa qua. 

   Con xin ghi nhớ lời của Cô và sẽ điều chỉnh hành vi thân ngữ tâm để có trách nhiệm trong công tác chuẩn bị cho pháp hội sắp tới mà con được Thầy cho phép tham dự.

   Con cầu nguyện Thầy từ bi gia hộ cho con chánh niệm để đánh thức gia tài tàm quý của người con Phật.

   Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.

   Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

   Om Mani Padme Hum.

    

  • Kính bạch Thầy,

   Con hoan hỷ tán thán công đức và bồ đề tâm của vị Thầy đã tổ chức Pháp hội để chúng con có cơ hội đền đáp tứ trọng ân đồng thời tích tập công đức.

   Kính bạch Cô,

   Sau khi đọc những dòng cảm niệm cùng thỉnh nguyện của Cô đến vị Thầy, con cảm thấy thật xấu hổ vì bản thân chúng con lúc nào cũng vô tư đến mức vô tâm hưởng thụ những thuận lợi, tiện nghi trong những lần Pháp hội. Thánh giả Mã Minh đã huấn thị trong trước tác “50 kệ tụng sùng kính Đạo sư” rằng: “Ban đêm nguy hiểm nhiều tình huống. Trò được đi trước thầy đi sau.” Vậy có nghĩa là ở những nơi lạ hoặc tình huống có thể xảy ra nguy hiểm thì người đệ tử nên đi trước để kiểm tra tình hình. Đặc biệt những khi diễn ra Pháp hội cũng là những dịp mà thế lực tà linh ra sức quấy phá, thế nhưng chúng con lại cứ thờ ơ vô tâm để Thầy, Cô giữ vai trò tiền trạm, lo từ chỗ ở, dùng thử thức ăn trước cho đến việc kiểm tra nơi tổ chức. Con cảm ơn Cô đã tử bi cảnh tỉnh chúng con.

   Con nguyện sẽ cố gắng trau dồi hơn nữa những kiến thức thế gian lẫn xuất thế gian, từ đó nâng cao đạo lực và những kỹ năng mềm để một ngày không xa trong tương lai có thể cùng các huynh đệ kim cang đảm nhận vai trò tiền trạm, gánh vác việc chuẩn bị cho pháp hội để thân căn của vị Thầy cùng Cô không phải mệt nhoài mỗi khi tổ chức Pháp hội nữa. Từ giờ cho đến khi đủ khả năng cũng như cơ hội để đảm nhận vai trò ấy, con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

   Om Mani Padme Hum.

   • Mật Định Châu says:

    Kính bạch Cô!

    Con xúc động và vô cùng hổ thẹn khi đọc comments những dòng cảm niệm và lời thỉnh nguyện của Cô đến vị Thầy. Con tự cảm thấy mình thật vô tâm trước công sức lớn lao mà Thầy, Cô đã dành cho chúng con. Để có được hội trường hoành tráng, có được chỗ ăn ngon, chỗ nghỉ tốt, để pháp hội thành công đến như vậy là Thầy, Cô đã dồn biết bao tâm lực, trí lực, tài lực vào đó. Thầy không quản ngại sức khỏe vì chúng sanh. Vậy mà chúng con cứ vô tư thọ dụng. Con xin cảm tạ ơn Cô đã cảnh tỉnh chúng con kịp thời, giúp chúng con không trở thành kẻ vô ơn. Con xin ghi nhớ lời dạy của Cô mà kịp thời trình bạch khi có khả năng, gánh vác qua các khâu khi con có cơ hội được tham gia. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh. 

    Om Mani Padme Hum

 17. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ với bài viết mới của Thầy. Quả thực đến với pháp hội lần này cảm xúc của con là hoàn toàn bất ngờ và choáng ngợp. Cứ mỗi lần được tham gia pháp hội Mật gia, chúng con lại cảm nhận ơn phước từ Đạo sư, Bổn Tôn, Dakini tăng tiến từ lần này đến lần khác. Cũng là một minh chứng rõ ràng cho thành tựu tu tập của Mật gia Song Nguyễn dưới sự dẫn dắt của vị Thầy. Con bất giác nghĩ đến những hoàn cảnh khác mà con tình cờ được biết rằng sau nhiều năm tháng tu tập và cũng có mang danh là “thượng toạ, đại đức” mà họ gặp phải những cảnh tai ương như mắc bệnh hiểm nghèo hay khu vực chùa chiền rơi vào diện giải toả. Không cần phải ngoa ngoắt như Trang Khuyên khi vô lý mà kết luận bừa những nơi tu tập khác là “tà đạo, đâm bị thóc chọc bị gạo”, những Phật tử chân chính cũng có thể tự suy luận theo tư duy nhân quả rất khoa học về nhân nào quả nấy của các thầy tu (trong đó có thể có những vị “nổi tiếng”). Với những pháp hội của Mật gia, càng ngày con càng cảm thấy nơi tổ chức trang trọng, tôn nghiêm hơn; những dịch vụ đón tiếp được nhiệt tình, chu đáo hơn; đặc biệt là trang phục lần này dưới sự hướng dẫn và cái nhìn tài hoa của Cô Mật Diệu lại đẹp hơn gấp bội với những tà áo dài. Chẳng cần phải chứng minh gì nhiều, có lẽ tất cả chúng con cũng như các bạn đọc chanhtuduy.com cũng dễ dàng nhận ra sự thay đổi theo chiều hướng tiến lên dũng mãnh của Mật gia từ năm này qua năm khác. Qủa thực khó thấy một nơi tu tập nào phát triển mạnh mẽ như vậy vì xưa nay thường thấy các lĩnh vực phát triển nhanh chóng chỉ thường nhắc đến kinh tế, văn hoá, xã hội,vv chứ hiếm thấy tiền lệ nào liên quan một tổ chức, một trung tâm nghiên cứu, ứng dụng và thực hành Phật pháp nào cả. Vậy mới thấy những pháp tu của Mật gia Song Nguyễn đơn giản, hiệu quả vô song, kết hợp và song hành với cuộc sống nên đương nhiên song hành cùng sự phát triển của xã hội và các lĩnh vực liên quan, dẫn đến sự phát triển theo cấp số nhân do cộng hưởng tự nhiên. Suy luận ngược lại, nếu càng “cô lập” đối với môi trường, đối tượng và phương pháp khi tu tập sẽ càng kéo tụt sự phát triển của tập thể, đạo tràng tu tập đó. Nhiều minh chứng thực tế cho thấy điều đó, rất nhiều chúng sanh đang hiểu nhầm bản chất của đạo Phật và ngày càng xa rời Phật pháp do sự nhìn nhận lệch lạc, bắt nguồn từ các tổ chức hoạt động theo phong cách “cô lập”. Lạ thay, những nơi tu tập này không thấy được vấn đề của mình lại vội vã kết luận rằng Mật gia đang bị “cô lập”. Thật ngược đời! Đúng là “những gì ngược với cuộc sống là giáo pháp”.

  Con thật hoan hỷ với thành công của pháp hội vừa qua. Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con có cơ hội được tham gia pháp hội, được nghe Thầy thuyết giảng và các huynh đệ Kim cang chia sẻ. Chúng con được thọ hưởng những điều kiện tốt nhất về chỗ nghỉ ngơi, ăn uống, nơi tổ chức trang hoàng lộng lẫy và tôn nghiêm. Chúng con vừa được hoan hỷ trong những bộ trang phục nhã nhặn, đầy màu sắc dưới bàn tay tài hoa của Cô Mật Diệu. Con cũng hoan hỷ với phương tiện hiện nay của Mật gia là 3 chiếc xe ô tô, góp phần không nhỏ cho thành công của những chuyến pháp sự. Con hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy Cô và thiện hạnh của các huynh đệ Kim cang, con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của các Mật gia Hải Phòng đã cúng dường xe ô tô để phục vụ cho pháp sự.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 18. Mật Nguyên Tấn says:
  Con cảm ơn Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi.

  Con hoan hỷ với các đạo huynh đạo hữu được tham dự pháp hội lần này.

  Con xin cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  OM MANI PADME HUM!

 19. Mô Phật!

  Kính Bạch Thầy, con đã đọc bài viết “Ảo Diệu Kim Cang”. Bài viết đã đưa chúng con trở lại những phút giây hân thưởng nơi Pháp Hội “Đền đáp Tứ Trọng Ân: vừa rồi tại thành phố Cần Thơ.

  Con thực sự bất ngờ trước khu vực rộng rãi, thoáng đãng ngoài trời, trước sự thanh nhã và sang trọng của căn biệt thự trung tâm tại khu du lịch Hoàng Tử. Con hiểu rằng để có được một nơi tổ chức Pháp Hội hoành tráng như thế này, trước đó, Thầy Cô đã đi tìm địa điểm thích hợp đến 3 lần. Chúng con có được những chỗ ăn, chỗ nghỉ, chỗ sinh hoạt thoải mái đến như thế nhờ ơn vị Thầy đã dày công thu xếp cho chúng con. Bạch Thầy, con đọc comment của Cô Mật Diệu mà không khỏi nao lòng vì sự hy sinh của vị Thầy cho chúng con có một Pháp Hội trọn vẹn. Trong khi đáng ra chúng đệ tử mới phải làm những việc đó thay vì để ảnh hưởng đến sức khỏe vị Thầy như vậy. Con cầu nguyện cho các huynh đệ Kim Cang có khả năng tích cực tham gia vào việc chuẩn bị Pháp Hội. Con trộm nghĩ rằng gia tài Tàm Quý của chúng con rồi sẽ đi về đâu khi cứ “ngồi mát ăn bát vàng” mà vô tâm với những vất vả  mà vị Thầy đã chịu đựng cho chúng con.

  Pháp Hội lần này, chúng con được ở trong một khán phòng tôn nghiêm, được gặp gỡ các huynh đệ Kim cang từ khắp mọi vùng miền, được nghe những chia sẻ bổ ích xoay quanh trục Thầy, Phật, Pháp, Tăng. Đặc biệt nhất là chúng con được vị Thầy giảng một bài pháp về đền đáp Tứ Trọng Ân. Bài giảng của vị Thầy gợi nhắc cho chúng con cần phải trui rèn hơn nữa tinh thần “Người biết ơn và biết trả ơn”.

  Con hoan hỷ với những sự phát triển vững mạnh của Mật Gia Song Nguyễn trong suốt thời gian vừa qua, cả về chất lượng cũng như số lượng, cả về quy mô lẫn chiều sâu. Mật Gia ngày càng trở thành “điểm hẹn Chánh Kiến” cho biết bao bạn đọc trong và ngoài nước. Quy mô Pháp Hội ngày càng hoành tráng cũng là biểu hiện “Chánh Báo Y Báo Tương Ưng” nhờ đi đúng đạo trình Giải Thoát mà vị Thầy Mật Giáo đã chỉ ra.

  Con cảm tạ vị Thầy mật Giáo đã cho con tham dự Pháp Hội lần này.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe vị Thầy tâm linh cũng như người phối ngẫu của Ngài là Cô Mật Diệu được trường thọ vì lợi lạc và hạnh phúc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng đệ tử cúng dường Tứ Sự Thầy Cô ngày một tốt hơn nữa.

  Cầu nguyện chúng sanh mở cánh cửa vào thành phố Giải Thoát.

  Om Ah Hum.

 20. Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc thư gửi 226. rồi ạ.

  Con cảm ơn Thầy đã cho con được tham dự pháp hội. 10.09.2017.” Đền đáp tứ trọng ân “. và được ngắm nhìn những chiếc áo dài khoe sắc, của các đạo huynh đạo hữu nữ khắp các miền Nam, Bắc. thật ơn phước biết bao, mỗi lần được tham dự pháp hội thì mỗi cảnh sắc khác nhau ,đây là minh chứng thật cho thấy Mật Gia Song Nguyễn, đang đi đúng hướng dưới sự chỉ dạy của vị Thầy. Chánh báo tương ưng  y báo.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 21. Mật Tịnh Dung says:
  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc thư 226 “Ảo diệu Kim Cang” của Thầy.
  Những bức ảnh trong bài thật đẹp, thật lung linh, hoành tráng và “Hoàng tử” hiện lên càng sống động hơn qua bút pháp miêu tả tinh tế của Thầy. Có lẽ không riêng gì đạo hữu Mật Hồng Nguyện, chúng con, những đệ tử, học trò Mật Gia cảm thấy thật sự ơn phước, hạnh phúc, hoan hỷ ngập tràn khi được Thầy cho phép về dự Pháp hội, được đắm mình trong không gian ấm ám tình đạo vị cùng Thầy, Cô và huynh đệ Kim Cang. Con cảm tạ ơn Thầy!
  Càng hoan hỷ với những y báo rực rỡ của Mật Gia bao nhiêu, càng cảm thấy tự hào với thân phận “Thái tử Hoàn Vũ” cao quý bao nhiêu và càng cảm thấy tự hào, hãnh diện khi được là một đệ tử của Thầy bao nhiêu thì con lại càng thấy thương xót, tội nghiệp cho những “Thái tử Hoàn Vũ” vô ơn, nay đành ngậm ngùi trở về với kiếp sống nô lệ bấy nhiêu. Mật Gia nay công đức sâu dày, hương đạo tỏa khắp muôn phương, chẳng sợ ai đó đến rồi đi như một lữ khách qua đường quên trạm trung chuyển, chỉ tội nghiệp cho họ, những chúng sanh nghiệp báo sâu dày, không đủ duyên lành đến với giáo Pháp cao quý mà tiếp tục tắm mình trong vũng bùn vô minh, tà kiến.
  Thế gian có câu “Hoạn nạn mới biết chân tình”, con chợt nhận ra, với người tu, đạo lực, sự tín tâm, hay lòng sùng mộ của họ chỉ thật sự được khẳng định khi Mật Gia gặp thử thách hoặc khi chính bản thân họ gặp phải ma chướng. Nếu như mỗi lời cất lên đều là con vô cùng tự hào, hãnh diện khi được làm học trò, đệ tử của Thầy, nhưng khi Mật Gia “ra chiến trường” để đấu tranh với những thế lực tà sư, tà linh, tà quyền thì lại “mất hút như chưa từng xuất hiện” vì không có tinh thần vô úy sợ ảnh hưởng đến bản thân, vì thiếu niềm tin vào vị Thầy, chánh Pháp. Hoặc giả như mỗi lời cất lên đều là sự tán thán, cảm niệm ơn phước gia trì từ vị Thầy khi đời sống êm ả nhưng khi bản thân phải đối mặt với nghiệp báo của mình thì liền quay ngoắt phủ nhận mọi điều đã cảm thán trước đó, tính quỷ trong tâm bộc lộ mãnh liệt bóc trần mặt nạ tâm thức của họ. Con thật xúc động trước lòng từ bi của vị Thầy, đến phút cuối cùng vẫn là nghĩ cho chúng sanh, vì ngăn cho họ khỏi đọa cõi thấp, còn có cơ hội tái sinh kiếp người mà tu tập, Thầy đã tẫn xuất họ sớm khỏi Mật Gia.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con một nơi nương náu bình yên nơi cõi Ta bà, dẫu cho ngoài kia, ma vương vẫn đang ngày đêm hoành hành phỷ báng giáo Pháp, thì ở đây, chúng con vẫn an lạc trong sự để tâm, gia hộ của vị Thầy, Bổn Tôn. Và y báo rạng rỡ của Mật Gia hôm nay là một minh chứng rõ nét cho sự đúng đắn của con đường khoa học biện chứng tâm linh mà vị Thầy đang bước đi để giáo hóa chúng sanh về với quỹ đạo chánh Pháp.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 22. Mật Giác Phương says:
  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ khi đọc Thư gửi các trò 226: Ảo diệu kim cang. Qua thư số 226, một lần nữa con thấy được sự tương ưng giữa chánh báo và y báo của Mật gia Song Nguyễn. Con hoan hỷ khi nơi tổ chức pháp hội của Mật gia ngày càng hoành tráng, hiện đại và tiện nghi hơn. Quản lý và nhân viên nơi đây có thái độ tận tâm, cung cách phục vụ chuyên nghiệp. Con hoan hỷ khi thấy được sự lộ xuất lực kính ái của vị Thầy và các đạo huynh, đạo hữu. Con cảm thấy tự hào bởi đó là điều tất yếu của người tu chân chánh, đúng quỹ đạo chánh pháp. Con tự nhủ bản thân mình cũng phải luôn nghiêm túc, để tâm tưởng mình trong chánh kiến, không phiếm luận chuyện đời.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã tổ chức pháp hội “Đền đáp tứ trọng ân”. Con rất xúc động khi đọc comment của Cô Mật Diệu. Cầu nguyện tất cả huynh đệ Kim Cang chúng con luôn tinh tấn trong đạo pháp, tinh nghiêm giới luật, tỉnh thức, chú tâm, chánh niệm để không làm ảnh hưởng đến vị Thầy. Cầu nguyện chúng con luôn biết đền đáp tứ trọng ân trong đó đứng đầu là ơn vị Thầy. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Om mani padme hum.

 23. Mật Viễn says:
  Kính bạch Thầy!

  Đọc thư gửi các trò 226: “ Ảo diệu kim cang” trong tâm con đan xen những cảm xúc : hoan hỷ, xúc động, tràn đầy hạnh phúc và đặc biệt là cảm niệm ơn Thầy không tả xiết đã giúp cho chúng con từ những con người phàm phu bị trói buộc chằng chịt của những sợi dây bận tâm thế tục trong vòng xoáy bát phong thành thân phận cao quý là những Thái tử Hoàn vũ với cuộc sống thong dong tự tại – tâm quân bình và thái độ hân thưởng “thọ lạc tức là thọ pháp”.

   

  Đến nơi “Hoàng tử” con thấy choáng ngợp, cứ ngỡ như đang mơ trước không gian rộng đẹp với nhiều khung cảnh đặc sắc khác nhau thơ mộng, tráng lệ, nguy nga mà lại gần gũi với thiên nhiên bên bờ sông Hậu có thể ngắm chiếc cầu Cần Thơ đẹp hiền hòa cả ngày lẫn đêm.

  Thật trùng hợp, phù hợp đến lạ kỳ Thái tử hoàn vũ được chào đón, hân thưởng, thọ pháp, thọ lạc tại nơi tên là “ Hoàng tử” như hoàng cung. Đúng là chánh báo và y báo tương ứng, đây là ngôn ngữ biểu trưng khẳng định con đường đạo mà vị Thầy đang dẫn dắt chỉ dạy chúng đệ tử và học trò là hoàn toàn chính xác, hiệu quả và lợi lạc vô song theo ánh sáng chánh kiến Phật Đà đến bến bờ giải thoát khỏi biển khổ luân hồi sinh tử – an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Con cảm tạ ơn Thầy Cô với tâm bồ đề không quản ngại thân sơ vì lợi lạc chúng sanh, thực hiện giới 42: “ Chăm sóc đệ tử” mà trực tiếp chăm lo cho chúng sanh từ nơi tổ chức pháp hội đến nơi ăn, chốn nghỉ. Không những vậy Thầy Cô còn ra tận sân bay Cần thơ để đón chúng đệ tử, học trò trong đêm tối. Những ơn phước mà chúng con được đón nhận từ tấm lòng bi mẫn của Thầy Cô thật không kể xiết và không bao giờ có thể đền đáp hết được.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con có cơ hội được tham dự pháp hội vô cùng ý nghĩa đặc biệt được nghe bài giảng pháp quý báu, tinh túy của Thầy về “ Tứ trọng ân” giúp chúng con biết, hiểu và trưởng dưỡng bản thân trở thành người biết ơn và biết trả ơn chân thật trong đó có : “ơn Thầy, ơn tổ quốc , ơn cha mẹ và ơn đồ chúng”.
  Thật hoan hỷ biết bao khi chúng con được nghe những chia sẻ trải nghiệm tâm linh, sự hanh thông trong cuộc sống cũng như đạo pháp của các đạo huynh đạo hữu. Chúng con được cùng nhau ca vang tán thán sự vi diệu của Phật Pháp và cảm niệm ơn phước lớn lao của vị Thầy qua những bài đạo ca Cô Mật Diệu sáng tác, chuyển lời trong bộ trang phục sang trọng, lịch sự đặc biết là chiếc áo dài truyền thướt tha.

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô. Cầu nguyện đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp, đả tà xây chánh của Thầy Cô – Mật Gia Song Nguyễn thành tựu viên mãn vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện Thầy Bổn Tôn gia hộ cho chúng con luôn tỉnh thức chánh niệm chú tâm tri hành hợp nhất lời dạy của Thầy- Tam Bảo, trưởng dưỡng tâm sùng kính Đạo sư chân thành thuần khiết noi theo bước chân Bồ đề của vị Thầy từ đây cho đến khi giác ngộ tối thượng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!
  OM MA NI PAD ME HUM

 24. Mật Ba says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc thư 226 “Thần Thông Ảo Diệu Kim Cang”. Với không gian tổ chức Pháp hội thật tráng lệ, nguy nga lộng lẫy con không còn biết dùng lời nào diễn tả ngoài lòng biết ơn sâu sắc ơn phước của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy. Khi được có một không gian thật lộng lẫy tráng lệ cũng đã trải qua quá trình Thầy phải làm tiền trạm chuẩn bị và tổ chức.

  Con cảm tạ Thầy từ bi tổ chức Pháp Hội cho chúng con có thêm cơ hội tích tập công đức. Con thật cảm động trước lòng từ bi của Thầy, Thầy  luôn quan tâm đến đời sống tâm linh của học trò. Thầy tạo điều kiện cho chúng con tích tập công đức qua việc tham gia Pháp hội, thực hành đền đáp tứ trọng ân của người Phật tử chân chánh. Được Thầy giảng dạy cho chúng con thực hành báo hiếu một cách chân chánh mà xưa nay do thủ tục truyền thống vô minh, do sự vị kỷ cá nhân của các bậc làm Vua, làm cha mẹ đã làm sai lệch chữ hiếu.

  Ngoài ra chúng con còn được các huynh đệ kim cang chia sẻ những trãi nghiệm tâm linh, cùng cảm niệm lòng sùng mộ Thầy, sùng mộ Bổn Tôn, sùng mộ giáo Pháp.  Chúng con được hân hoan tán thán ơn Phước Bổn Tôn, ơn Thầy qua những lời ca tiếng hát. Chúng con còn được hân thưởng bữa ăn ngon sang trọng, chỗ nghỉ ngơi thoải mái mà miễn phí v.v…

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Con xin tán thán thiện hạnh của Mật Gia Hải Phòng đã tài trợ chương trình.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om ah hum!

   

 25. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ được đọc bài viết “Ảo diệu Kim cang” của vị Thầy.  Pháp hội lần này thật tôn nghiêm, hoàng tráng, sang trọng, lung linh rực rỡ những sắc màu, đó là biểu hiện của chánh báo tương ưng y báo. Để có được pháp hội với điều kiện tốt nhất và chu toàn đến vậy, Thầy Cô đã luôn tiền trạm, trải nghiệm, kiểm duyệt về chỗ nghỉ ngơi, ăn uống, tổ chức Pháp hội. Con hoan hỷ tán thán công hạnh và Bồ đề tâm của Thầy Cô đã không quản ngại sức khoẻ mà tổ chức Pháp hội, tạo điều kiện cho chúng con tích tập công đức.  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con tham dự pháp hội, được sống trong những ngày thấm đẫm hồng ân Tam bảo, được nghe bài giảng của vị Thầy để hiểu cho đúng lời Đức Phật đã dạy là Tứ trọng ân (Ân vị Thầy, Ân Tổ quốc, Ân cha mẹ, Ân chúng sanh) và từ đây chúng con biết cách thực hành để trở thành người biết ơn và biết trả ơn. Con cũng hoan hỷ tán thán với những chia sẻ trải nghiệm tâm linh của các đạo huynh, đạo hữu cùng với những bài đạo ca thật hay, thật ý nghĩa.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ, trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om Mani Padme Hum.

 26. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài ” Thư gửi các trò 226: Ảo Diệu Kim Cang”. Bài viết của Thầy như đưa chúng con ngược về quá khứ của ngày diễn ra pháp hội đền đáp Tứ trọng ân tại Cần Thơ. Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con được tham dự pháp hội tại nhà hàng Hoàng Tử để tích tập công đức và trí tuệ, hồi hướng cho cha, mẹ con. Đọc bài này, trong con dâng lên niềm xúc động. Để có được chổ vân tập trang trọng, không khí tôn nghiêm, thức ăn ngon, chổ nghĩ thoải mái thì Thầy, Cô đã chuẩn bị, sắp xếp từ trước và không phải dễ tìm. Ấy vậy mà chúng con cứ vô tư” ngồi mát ăn bát vàng”, không biết đằng sau sự thành công của các đợt pháp hội thì Thầy, Cô đã lao tâm, lao lực vì chúng đệ tử. Cũng như vậy trong đạo pháp, để có được thành tựu cũng như 6 phát kiến tâm linh để cho chúng đệ tử thực hành vãng sanh Tây phương, thì Thầy đã trãi qua quá trình của khảo cứu, khảo sát, thực hành, ứng dụng , đạt kết quả. Công ơn của Thầy con xin ghi nhớ. Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con được như thế. Mỗi chuyến pháp hội đợt sau hoành tráng hơn đợt trước đã cho chúng con thấy rõ hơn việc chánh báo và y báo tương ưng, và ” thực hành pháp mọi sự hanh thông”.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy, Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh mở cánh cửa vào thành phố của sự giải thoát.

  Om mani padme hùm.

 27. Kính bạch Thầy,
  Con hoan hỉ khi được đọc “Thư gửi các trò 226: Ảo diệu kim cang”.

  Dưới ngòi bút của Thầy, hình ảnh Trung tâm hội nghị Hoàng Tử một lần nữa như hiện ra hết sức sống động trong tâm trí con. Ánh nắng vàng rực rỡ như khiến vương miện Hoàng Tử càng nổi bật màu trắng sang trọng, và đặc biệt hơn nữa là khu hội trường phía trong không khỏi khiến chúng con choáng ngợp bởi không gian rực rỡ, tráng lệ. Con hoan hỉ tán thán công hạnh của vị Thầy đã luôn tính toán trước chi li, đi tiền trạm, trải nghiệm trước mà nhờ đó chúng con được tham dự một Pháp hội hết sức tôn nghiêm, hoành tráng với bài giảng pháp của vị Thầy, chia sẻ tâm linh của các đạo huynh, đồng thời không kém phần tươi vui, sống động với những bài đạo ca xen kẽ dưới sự dẫn dắt của cô Mật Diệu.

  Những lời dạy của Thầy đã giúp con hiểu rằng, thì ra không phải mỗi lần tham dự pháp hội mới là tri ân mà mỗi khi học trò Mật gia thực hành pháp theo cuốn Nghi quỹ hành trì thì ngay trong phần cầu nguyện đã ghi “Cầu nguyện đất nước Việt Nam trường tồn, thoát khỏi thiên tai địch họa”, cũng tức là thể hiện sự tri ân rồi.

  Con hoan hỉ khi mỗi mùa Pháp hội qua đi, con càng niệm rõ hơn chánh báo và y báo tương ưng của Mật gia Song Nguyễn.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om ah hum.

 28. Mô Phật!

  Kính Bạch Thầy !

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con tham gia pháp hội ” Đền đáp tứ trọng ân” . Con hoan hỷ và xin tán thán công hạnh của Thầy , Cô đã giảng cho chúng con một bài pháp quý báu làm lợi lạc cho tất cả chúng sanh. Tứ trọng ân là ân vị Thầy, ân tổ quốc, ân cha mẹ, ân đồ chúng. Trong đó ân vị Thầy là quan trọng nhất vì Thầy là nền tảng của giác ngộ , làm cho chúng con an lạc đời này , cực lạc đời sau.

  Con cảm niệm ơn phước của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển của Thầy đã cho con và các đạo huynh, đạo hữu được ca và nghe những bài đạo ca do Cô Mật Diệu sáng tác ca ngợi tán thán chư Phật , thánh chúng….con thật vui, với niềm kêu hãnh thiêng liêng. Trong không khí pháp hội thật tôn nghiêm , với những chiếc áo dài thướt tha góp phần lịch sự từ hình thức bên ngoài đến trong trận mạc tâm linh .

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy , Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 29. Mật Giu Se says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ
  Om mani padme hum!
 30. Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong thư 226: Ảo diệu kim cang và conment của Cô rồi ạ!
  Con cảm thấy xúc động trước bồ đề tâm của Thầy và Cô luôn là tiền trạm, tìm nơi tổ chức pháp hội, và nơi ăn chốn ở cho đệ tử chúng con có thể tham dự pháp hội hoành tráng, trang nghiêm, thấm đẫm hồng ân tam bảo trong suốt thời gian diễn ra pháp hội
  Trong dịp pháp hội lần này con đã được nghe Thầy giảng giải thế nào là tứ trọng ân gồm có ơn Thầy, ơn tổ quốc, ơn cha mẹ, ơn thí chủ để con thành người biết ơn và biết trả ơn và cách để con có thể tả ơn đúng pháp, và thiết thực
  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh
  Om ah hum

 31. Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc thư 226 ” ẢO DIỆU KIM CANG ” rồi thưa Thầy.

  Con hoam hỷ khi đọc được thư của Thầy sau ngày pháp hội 10 /9. Qua những hình ảnh được Thầy đăng trong bài viết trong lòng con  như được tham dự pháp hội ngày hôm ấy, thật là đẹp và hoành tráng, mỗi lần diễn ra pháp hội là mỗi lần có những nét đẹp đặc sắc khác nhau, lần này với những trang phục áo dài tạo cho pháp hội thêm phần trang trọng và lung linh sắc màu chứng tỏ y báo và chánh báo của Mật Gia Song Nguyễn.

  Kính Bạch Thầy !

  Để chuẩn bị cho pháp hội được trang nghiêm và trang trọng như vậy từ nơi khán phòng cho đến nơi ăn chốn nghĩ cho chúng con thì Thầy Cô đã chuẩn bị và trải nghiệm trước và chọn chổ tốt và thuận tiện cho chúng con.

  Đọc comment của Cô con vô cùng xúc động với tâm bồ đề của Thầy đối với tất cả chúng con và chúng sanh, vì đem ánh sánh chánh pháp đến với chúng sanh Thầy đã không quản ngại đến sức khỏe của mình  để đem sự lợi lạc đến với chúng sanh.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì đại nghiệp hoàng dương chánh pháp, lợi lạc tất cả chúng sanh

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thắm đẫm hồng ân tam bảo. Om Ah Hum!

 32. Mật Tích says:
  Kính bạch Thầy

  Con hoan hủy được đọc bài viết thư gửi các trò 226 của Thầy rồi ạ

  Con thành tâm tán thán công hạnh và bồ đề tâm của Thầy đã luận giải cho chúng con  hiểu về cách  Đền đáp tứ trọng  ân

  Con cảm ơn Thầy đã cho chúng con có được cơ hội tham gia pháp hội Đền đáp tứ trọng ân

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ  của Thầy Cô

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om mani padme hum

 33. Kính Bạch Thầy!
  Con thật ngỡ ngàng và tràn đầy niềm hoan hỷ khi được hưởng phước của Vị Thầy, nên chúng con có được cơ hội tích tập công đức và trí tuệ để đền đáp “Tứ trọng ân” ở một nơi lọng lẫy, trang hoàng, thoáng đảng, muôn màu vẻ đẹp cập bờ sông Hậu, thể hiện sự “Chánh báo tương ưng với y báo” trong chuyến Pháp hội vừa qua.
  Con cảm tạ Thầy Cô đã thân giáo trải nghiệm để cho chúng con được chỗ ngồi nơi không gian trang trọng và được dạ tiệc trên thảm cỏ rộng thoáng cạnh bờ sông, hứng gió trong lành từng đợt thổi qua với tinh thần hân thưởng “thọ lạc là thọ Pháp”.
  Con cảm tạ ơn Vị Thầy luôn chỉ dạy cho chúng con thực hành theo Chánh kiến ” kính những bậc đáng kính, thờ những bậc đáng thờ”…, cũng như sự giáo huấn của Thánh đức chỉ dạy những gì cần xả ly, những gì nên cần biết, những gì nên thực hành thì sẽ nhận được kết quả tương ưng theo luật tắc nhân – quả.
  Qua đó con cũng hiểu được ” ảo diệu kim cang ” là sức hóa hiện thần kỳ của Kim Cang Hộ Pháp chỉ dạy cho chúng ta một luận đề uyên áo là ” Thực hành Pháp mọi sự hanh thông “.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 34. Mật Khánh Tâm says:
  Kianh thưa Thầy con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Nhìn những hình ảnh và qua lời kể thật chi tiết của Thầy con có thể tưởng tượng được khung cảnh Pháp hội lung linh và hoành tráng như thế nào. Nhìn lại không khí của Pháp hội vừa qua ở Cần Thơ, con thật sự cảm thấy tiếc cho những huynh đệ đã có cơ duyên đến với Mật Gia Song Nguyễn nhưng rồi vì bị ma chướng, bị tà kiến che mắt mà tiếp tục đắm mình trong vũng bùn vô minh. Khi bản thân gặp may mắn, mọi sự hanh thông thì họ không biết nhớ đến ơn phước mà MGSN mang lại, chỉ khi gặp hoạn nạn thì lại quay sang đổ lỗi cho MGSN vì không giúp họ vượt qua sóng gió. Quả thật Thầy vô cùng từ bi khi tẫn xuất họ để họ không bị đoạ vào 3 cõi thấp sau khi mạng chung và cũng bị bao khổ nạn trong hiện kiếp.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 35. Mật Phê Rô says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc thư gửi các trò 226 : ẢO DIỆU KIM CANG .

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh vị Thầy đã viết bài dạy cho chúng con về việc đền đáp ” tứ trọng ân ” trong đó có ơn vị Thầy , ơn đất nước , ơn cha mẹ , ơn chúng sanh .

  Con hoan hỷ với những thành công tốt đẹp của pháp hội nơi được mệnh danh là gạo trắng nước trong bốn mùa cây trái . Dù là con chỉ được đọc bài viết vị Thầy cùng các comment của chư đạo huynh , đạo hữu kim cang nhưng trong con trào dâng niềm hỷ lạc lạ thường .

  Mỗi lần pháp hội diễn ra là mỗi lần chúng trò thấy được sự hoành tráng và không kém phần nghiêm trang thay đổi theo từng lần , đây là minh chứng cho luật tắc chánh báo y báo tương ưng của Thầy và trò Mật Gia Song Nguyễn đang đi đúng trên lộ trình giải thoát cho mình và cho người , làm lợi lạc chúng sanh .

  Để có được sự thành công tốt đẹp như vậy lúc nào chúng con củng chỉ biết cảm nhận sự để tâm của Thầy và ơn phước của Bỗn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy . Con nghẹn ngào và hỗ thẹn khi đọc comment của Cô Mật Diệu , trong mỗi học trò chúng con mấy ai thấy được Thầy đang trãi qua tịnh hóa về thân căn nhưng để cho chúng con có được buổi pháp hội diễn ra trọn vẹn mà Thầy không nghĩ đến sức khỏe mình .

  Con hiểu những điều Thầy vì chúng con và chúng sanh chưa dừng lại ở đó . Những giờ dùng tam tịnh nhục buổi trưa rồi giải lao , chúng con được đi đây , đi đó vui chơi nhưng Thầy vẫn lặng lẽ đọc duyệt từng comment của học trò xem thử hôm nay học trò có tiến bộ hơn hôm qua không ? Buổi tối củng như vậy nửa ! Chúng con nhận được nhiều và thật nhiều từ vị Thầy nhưng lắm lúc chúng trò ( trong đó có con) vô tư nhận ơn phước từ vị Thầy mà chẳng nghĩ suy từ đó mà trở thành vô tâm , ích kỷ khi chỉ biết cho bản thân mình, và dù cho sự vô tâm , ích kỷ của chúng con mà nhiều lần quấy nhiễu tâm tư vị Thầy bằng cách này hoặc cách khác nhưng chúng con vẫn được Thầy từ bi nộ pháp để ngăn chặn sự thất thoát công đức từ phía học trò.

  Con cảm ơn Thầy đã viết bài .

  Con cảm ơn Cô Mật Diệu đã chỉ cho học trò ( bản thân con) thấy được sự vô tâm của mình .

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe , trụ thế dài lâu để hoằng dương chánh pháp , làm lợi lạc chúng sanh .

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được nương tựa bóng lành Thầy , Phật , Pháp , Tăng .

  Om Mani Padme Hum !

   

 36. Kính bạch Thầy !

  Nhìn thấy không gian tráng lệ của Trung tâm tổ chực hội nghị  Hoàng tử và  sự lộng lẫy của hội trường tổ chức Pháp hội thật không thể không cảm thán về sự y báo này. Thật đúng với lời Thầy đã cảm niệm : “  Thầy chưa bao giờ đơn điệu trong cảm xúc sùng mộ Đạo Sư – Bổn Tôn – Dakini. Bởi lẽ, mỗi một sự kiện, sự cố khác nhau, các Ngài đều có cách thị hiện khác nhau để giúp đỡ chúng ta. Vấn đề là chúng ta có tinh ý nhận ra những dấu hiệu lộ xuất của các Ngài hay không?” (http://chanhtuduy.com/thu-gui-cac-tro-so-26-kia-morning-2007/)

  Đây là sự hiện diện của  tràng hoa quý báu trang hoàng  cho công hạnh của vị Thầy Mật giáo trong đạo nghiệp và công cuộc độ sinh của Ngài  từ gia trì Tam Bảo.

  Liên hệ một chút sẽ thấy được lời Thầy . Với Pháp hội mùa xuân được tổ chức tại Gia Lai thì ý nghĩa của cái tên này đã nhắc đến sự quay trở về “ngôi nhà xưa” với đầy đủ mọi báo ứng tốt đẹp ( ở khách sạn Hoàn vũ ) , thì đến  Pháp hội báo ân không gian tổ chức lại là Cần Thơ , tên này phải chăng  gợi ý đến hàm nghĩa :  Với sự đáp đền ơn nghĩa  ( ơn vị Thầy – ơn đất nước – ơn cha mẹ – ơn chúng sanh)   mà Mật gia Song Nguyễn dưới sự dẫn dắt của Vị Thầy bi mẫn,  luôn cần mẫn  (Cần ) tầm, tứ và đầy tinh tế, sâu lắng  (Thơ) dấn thân vào dòng chảy đời sống (sông Hậu)  thực hành lợi sinh khiến cho chúng sinh lìa mê về giác và cũng tự mình theo quỹ đạo chánh pháp đến giải thoát tối hậu. Vậy nên y báo là hiện cảnh “ hiện trú lạc pháp “ với sự  phục vụ của Hoàng Tử để pháp hội báo ân thành công rực rỡ, nghỉ ngơi thọ lạc nơi Phượng Trân (dâng lên những gì trân quý)  bên dòng sông Hậu (trọng hậu ) vào buổi hoàng hôn đầy ánh điện với bao phẩm vật cõi trời, lấp lánh những tà áo dài thơ mộng được tô thắm bỡi những nụ cười thật tươi, thật hạnh phúc …

  Con nghe đạo hữu Mật Pháp Vũ chia sẻ “ đệ chưa bao giờ thấy một không gian hội nghị nào vừa hoành tráng, ý thức mọi người  vừa nghiêm túc mà không mất tự đi sự tự do và thân thuộc như thế . Ngoài Mật Gia Song Nguyễn  không thấy ở đâu có được

  Cùng với sự ngạc nhiên và tán thán, hoan hỷ của những người phục vụ nơi ấy, con hiểu rằng y báo hôm nay không phải ngẫu nhiên mà có được nếu không có vị Thầy từ bi khơi nguồn cho dòng tâm thức hòa được vào ân sủng thanh tịnh từ Tam Bảo. Nhờ nỗ lực và lòng bi không mệt mỏi của Thầy mà mỗi chúng con đã thắp được lên trong mình ngọn lửa vô úy, thoát khỏi xiềng xích của tà kiến, hơn nữa Thầy còn đề phòng cho tương lai của chúng con bằng cách ân thầm dọn đi những trở ngại trên đường chúng con đi.

  Khi con đọc thư này của Thầy và viết những dòng cảm niệm này , khi  tưởng đến Thầy , từ đâu trở về trong  ý nghĩ lời cầu nguyện tới Đại sĩ Liên Hoa Sanh : “ Hỡi Đạo sư – bậc Thầy tôn quý ! Ngài là suối nguồn của mọi thành tựu. Là đấng phẫn nộ hàng phục mọi ác hạnh, xua tan mọi chướng ngại. Cầu mong Ngà ban ân phước cho chúng con ! Nhờ vậy mà những chướng ngại bên ngoài, bên trong và bí mật được tận trừ. Ban cho chúng con được thành tựu được mọi ước nguyện. !

  Qua lời cảm niệm của đạo hữu Mật Hồng Nguyện con như cũng được trong niềm cảm xúc  ấy, và dù mọi người đã trở về sau pháp hội, nhưng con biết rằng trong mỗi một người con Phật chân chính ấy , chúng con luôn mãi trong Pháp – Hội cho đến khi giác ngộ nhờ sự để tâm của Thầy …

  Con cầu nguyện tất cả chúng sinh đều thấm đẫm hồng ân Tam Bảo

  Cầu nguyện Thầy cô an tịnh và trụ thế lâu dài vì lợi ích của chúng sinh !

  OM MANI PADME HÙM !

 37. Mật Đăng Tâm says:

  Kính bạch Thầy!
  Những miêu tả sống động, tinh tế của vị Thầy khiến con bồi hồi nhớ lại cung điện “Hoàng tử” nguy nga bên dòng sông Hậu êm đềm mát rượi, xa xa chiếc cầu Cần Thơ duyên dáng nối đôi chân trời huyền ảo. Có lẽ với một  người bình thường nhạt nhòa trong xã hội tấp nập này, con chẳng thể nghĩ đến một chốn đẹp tươi rực rỡ như thế. Và hơn  hết, chúng con được tề tựu về đây bên vị Thầy Mật giáo, được nghe vị Thầy giảng pháp, được rộn ràng trong những lời ca uyên áo Thầy Cô viết lên. Một pháp hội trọn vẹn mà vị Thầy đã cho chúng con được thấy hiển hiện chánh báo tương ưng y báo, hiển bày ảo diệu kim cang. Con cảm tạ ân Thầy đã ban cho chúng con hồng ân lớn lao đến thế.
  Thưa Thầy, đọc những lời trong comment của Cô, con giật mình chột dạ, ẩn sau những phút êm đềm tuyệt đối mà chúng con được hân thưởng ấy, được tích tập công đức lớn lao ấy còn là những rã rời nơi tấm thân tứ đại đã đang gồng gánh mùa thu của cuộc sống còn lo toan cho chúng con có một pháp hội trọn vẹn từ phần đầu, phần giữa, đến phần cuối. Là những tịnh hóa nặng nề về sức khỏe mà vị Thầy tâm linh phải chịu đựng. Là sự đương đầu trước sự lăm le phá hoại của ma quân. Là sự dõi theo không rời mắt để kịp thời điều binh khiển tướng trong lúc thế lực tà cuồng điên dữ dội mà con xúc động hiểu rằng cuộc chiến ấy không phải là mong cầu thắng thua được mất, mà là chí nguyện sắt son cứu vớt chúng sanh lìa mê về giác. Con xin sám hối trước vị Thầy vì sự “vô tư” hưởng thụ, vô tâm của bản thân mà có thể dẫn con thẳng vào đường ác đạo. Con xin cầu nguyện Bổn tôn gia hộ thông qua kênh vận chuyển vị Thầy cho con được trở thành hạng người thứ ba khó gặp biết nhớ ơn và biết trả ơn, được noi gương vị Thầy vẹn tròn tứ trọng ân. Con xin cảm tạ vị Thầy đã viết bài.
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh và trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng con, chúng sanh.
  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum

 38. Mật Bích Đào says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cám ơn Thầy về bài viết.  Qua bài viết của Thầy làm cho con hồi tưởng lại không khí của ngày Pháp hội.  Con cám ơn vị Thầy đã chấp thuận cho con được tham gia Pháp hội đền đáp tứ trọng ân( gồm ơn vị Thầy, ơn tổ quốc, ơn cha mẹ, ơn chúng sanh). Khi gần đến ngày pháp hội trong con lúc nào cũng háo hức hồi hộp vì sắp được gặp Thầy,Cô và các huynh đệ kim cang mật gia song nguyễn.   Và rồi ngày pháp hội cũng tới con cám ơn Bổn tôn gia hộ thông qua kênh vận chuyển vị Thầy đã gia hộ cho chúng con tới  Pháp  hội  an toàn. Mặc dù đây là đầu tiên con được gặp Cô và các đạo huynh đạo hữu nhưng con thấy vô cùng ấm áp và thoải mái như đã gặp lâu rồi  .

  Con hiểu được rằng để chuẩn bị cho một buổi Pháp hội như thế Thầy,Cô đã luôn tiềm trạm, trải nghiệm trước để cho chúng đệ tử có nơi nghỉ ngơi, ăn uống với điều kiện tốt  nhất và nơi diễn ra Pháp hội trang nghiêm, hoành tráng. Trong quá trình diễn ra pháp hội  về phần Pháp chúng con đã được nghe bài giảng pháp đầy lợi lạc của vị Thầy và các chia sẻ tâm linh pháp là cuộc sống, cuộc sống là pháp của các đạo huynh đạo hữu còn về phần hội cũng hết sức vui tươi và sôi nổi với những bài Đạo ca do Cô Mật Diệu sáng tác.  Con cảm thấy rất vui, tự hào khi được cất lên lời ca tiếng hát từ những bài Đạo ca của Cô Mật Diệu.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy,CÔ vì lợi  lạc chúng sanh.

  cầu nguyện cho tất cả chúng  sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme  Hum

 39. kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ đọc  bài viết ” Pháp hội “Đền đáp tứ trọng ân” 2017:

  Thư gửi các trò 226: ẢO DIỆU KIM CANG” .

  Con  cảm tạ  ơn Thầy đã cho phép  con  được tham dự  pháp  hội  ” Đền đáp tứ trọng ân ” tại Cần Thơ .

  Con xin tán thán công hạnh bồ đề tâm của  vị Thầy  đã làm thân giáo trong việc tiền tạm để  cho chúng con có được nơi tổ chức pháp hội thật sang trọng, đẹp lộng lẫy và  có những bữa ăn ngon  tại khu du lịch ” Hoàng tử ” .Con  cảm tạ ơn Thầy từ bi tổ chức pháp hội giúp cho  chúng  con  có thêm cơ hội tích tập được công đức qua việc  thực hành ”  Đền đáp tứ trọng ân”  của  người con phật. song song đó chúng được nghe Thầy giảng pháp, được nghe các đạo huynh chia sẽ  những trãi nghiệm  tâm linh , cùng nhau cảm niệm ơn phước từ Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.

  ngoài ra chúng con được hân hoan tán thán ơn Thầy, Phật, Pháp, tăng, qua những bài  hát nhạc đời lời đạo do Cô Mật Diệu Sáng tác.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ Thầy Cô Vì lợi ích chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh  thấm đẫm hồng ân Tam Bảo thông qua  kênh vận chuyển vị  Thầy.

  OM  AH HUM

 40. Kính Bạch Thầy!

  Con vô cùng hoan hỷ tán thán công đức vị Thầy từ bi qua các lần pháp hội, đặc biệt là pháp hội lần này đó là pháp hội “Tứ trọng ân” đã giúp con hiểu được theo quan kiến nhà Phật đầu tiên đó là ơn vị Thầy, ơn tổ quốc , ơn cha mẹ và ơn chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Om Mani Padme Hum.

 41. Mô Phật,

  Kính bạch Thầy, con đã đọc thư gửi các trò số 226 rồi ạ. Con hoan hỷ với thành công của pháp hội từ phần đầu, phần giữa và phần cuối.

  Như biểu hiện tương ưng của luật tắc nhân quả, y báo của Mật gia Song Nguyễn ngày càng rạng rỡ, trang nghiêm. Điều đó cho thấy lỗ lực không mệt mỏi trên viễn trình bộ tát đạo của vị Thầy và đạo chúng Mật gia Song Nguyễn (MGSN) suốt những năm tháng qua. Đặc biệt là pháp hội này diễn ra khi có nhiều thế lực “ngầm” chống đối, thủ đoạn tà vạy ra sức bôi nhọ những người con Phật chân chính. Hoan hỷ thay khi tà chẳng thể thắng chánh dù mưu sâu kế hiểm thế nào chăng nữa.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam bảo.

  Om Mani Padme Hum. 

 42. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ khi được đọc thư  226 “ẢO DIỆU KIM CANG”  rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã cho chúng con được hân hưởng  một Pháp Hội tôn nghiêm, lộng lẫy, sang trọng thể hiện cho “chánh báo tương ưng y báo” của Mật Gia Song Nguyễn. Điều này càng làm sáng tỏ kết quả của “Thực hành pháp mọi sự hanh thông”.  Nhưng để có được một pháp hội hoành tráng, mọi thứ được chu toàn thì Thầy và Cô đã không quản ngại sức khỏe để tiền trạm, kiểm duyệt về chổ ăn, chổ nghỉ, hội trường….  Chúng con được tham dự pháp hội, được sống trong từ trường của hồng ân Tam Bảo với  bài giảng về Tứ Trọng Ân và cách để thực hành để trở thành người biết ơn và biết trả ơn. Con hoan hỷ về những chia sẽ trãi nghiệm tâm linh của các đạo huynh cũng những bài đạo ca ý nghĩa trong phần Hội.

  Con thật sự xúc động và thêm phần xấu hổ khi đọc comment của Cô Mật Diệu. Đúng là chúng con vô tư dẫn đến vô tâm khi mặc nhiên hưởng thụ những thành quả mà Thầy Cô với tấm thân tứ đại đã có tuổi vẫn phải chuẩn bị mọi thứ cho chúng con những người trẻ.  Con cảm ơn Cô đã từ bi nhắc nhở để chúng con sau này nếu có cơ hội được tham dự pháp hội sẽ tự giác có trách nhiệm hơn đối với những việc chúng con có khả năng.

  Con cảm tạ Thầy đã viết bài viết lợi lac.

  Con nguyện cầu sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 43. Mật Như Niệm says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài thư gửi các trò 226 : ” Ảo Diệu Kim Cang ” rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy đã viết lên bài này và chỉ dạy cho chúng con về việc ” đền đáp tứ trọng ân “. Con xin cảm tạ Thầy đã luôn để tâm tới chúng con , để huynh đệ chúng con cho dù không đi được pháp hội cũng có cơ hội đọc bài và tích tập một phần nhỏ công đức.

  Con cũng hoan hỷ tán thán thiện hạnh của các đạo huynh , đạo hữu đã không quản ngại về vị trí địa lý mà đến với pháp hội của Mật Gia Song Nguyễn với niềm hoan hỷ và trang nghiêm.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ vì sự lợi lạc của chúng sanh. Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu với hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 44. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc thư gửi các trò 226 của ” Ảo diệu kim cang” của Thầy, cùng comment của Cô và các huynh đệ. Qua bài viết của Thầy và comment của Cô chúng con thực sự xúc động khi biết được để hôm nay chúng con viết những dòng comment tán thán sự thành công của Pháp hội, cảm nhận sự tương ưng giữa chánh báo và y báo. Thì Thầy, Cô đã tổn hao thật nhiều tâm lực, trí lực và cả sức lực để tiền trạm, lo lắng từ chỗ nghỉ ngơi, ăn uống cho chúng con, đến địa điểm tổ chức Pháp hội.

  Chúng con tạ ơn công hạnh, bồ đề tâm của Thầy đã dùng nhiều phương tiện, giúp cho chúng con có cơ hội tích tập công đức, trí tuệ, thực hành đền đáp tứ trọng ân theo lời dạy của Đức Thế Tôn. Con tán thán thiện hạnh xả ly của huynh đệ kim cang từ khắp nơi về tham gia Pháp hội.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 45. Kính bạch Thầy!

  Pháp hội lần này đã cho chúng con những trải nghiệm thật đáng nhớ. Những ngày cận kề pháp hội với bao tất bật, Thầy Cô dường như phải làm việc không ngừng nghỉ, từ khâu tìm nơi ăn chốn nghỉ, nơi tổ chức pháp hội, đón các học trò, đệ tử, chưa kể Thầy còn đương đầu với trận chiến đả phá tà kiến, kiểm duyệt comment, đăng bài… Con cảm thấy sức trẻ của chúng con lắm khi vẫn không theo kịp cường độ lao động tâm linh của Thầy. Chỉ vỏn vẹn vài ngày nhưng Mật gia Song Nguyễn với sự hướng dẫn của Thầy đã tạo ra một khối lượng hoạt động tâm linh rất đáng kể: tổ chức pháp hội, song song đó là cuộc chiến đấu với tà kiến trên chanhtuduy.com vẫn diễn ra “sôi nổi” với những bài viết mới, những comment được đăng lên liên tục. Điều này khiến con ngưỡng mộ lẫn tự hào về vị Thầy, về Mật gia Song Nguyễn, đã đào tạo , rèn luyện những “chiến sĩ” với sức chiến đấu kiên cường trên mặt trận đả tà xây chánh lẫn trong cuộc chiến với chính bản thân mình.

  Những gì mà chúng con được hân thưởng, được thọ hưởng trong đợt pháp hội vừa qua không những đẹp, tốt, mà phải nói là quá sức tưởng tượng của con, từ không gian cho đến tiện nghi vật chất. Một điều quá ơn phước nữa là chúng con không phải tốn kém chi phí trong suốt thời gian tham dự pháp hội mà vẫn được thọ hưởng những điều trên. Nếu không phải nhờ ơn Thầy tạo điều kiện, ban phương tiện, sự hỗ trợ tài phí của Mật gia Hải Phòng thì có lẽ pháp hội chưa thể “trọn vẹn” niềm vui khi gánh nặng mưu sinh vẫn còn đó trong mỗi chúng con. Con hoan hỷ cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con hòa mình, hân thưởng trọn vẹn pháp hội vừa qua cùng những bài học trong bài viết này. Con hoan hỷ với thiện hạnh hỗ trợ tài phí của Mật gia Hải Phòng.

  Con cũng cảm tạ ơn Cô đã giúp chúng con nhận ra bản thân mình đã và đang vô tâm như thế nào, dù thuộc lòng “sùng kính Đạo sư là nền tảng giác ngộ”, “quý trọng Đạo sư hơn cả thân mạng mình”. Nhưng nói thì bao giờ cũng dễ, thực hành mới khó. Con sẽ tự nhắc bản thân rằng điều gì có thể làm sẽ xin phép Thầy để được góp sức. Con cầu nguyện cho các huynh đệ kim cang cũng sẽ cùng chung vai chung sức chia sẻ những việc trong khả năng mình trong những pháp hội tới.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh!
  Om mani padme hum!

 46. Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc “Thư gửi các trò 226: Ảo diệu kim cang” của Thầy và comment của Cô Mật Diệu.

  Con rất hoan hỷ với Pháp hội “Đền đáp tứ trọng ân” lần này thật hoàn hảo, được tổ chức ở Trung tâm Hội nghị “Hoàng tử”, tòa biệt thự sáng giá nhất nhì ở thành phố Cần Thơ với ngoại cảnh rất đẹp; Pháp hội diễn ra trong không gian hoành tráng, tôn nghiêm. Nơi ẩm thực và khách sạn nghỉ ngơi đều chu đáo. Chúng con được hưởng những ơn phước đó nhờ tấm lòng từ bi của Thầy đã tốn sức lực trước đó (thay đổi phòng nghỉ hai lần, tìm địa điểm thích hợp đến ba lần) .

  Con rất hoan hỷ với sự phát triển của Mật gia Song Nguyễn khi nhìn những chiếc xe ô tô của MGSN và những tà áo dài thướt tha đủ màu sắc rất đẹp của các đạo hữu nữ ở khắp nơi trong nước về dự Pháp hội.

  Kính Bạch Thầy, khi nhìn thấy Thầy mệt mỏi nhưng vẫn cố ngồi xem học trò MGSN hát và ra phía sau nằm nghỉ, con chỉ nghĩ Thầy mệt do phải tốn nhiều tâm lực nhiều ngày trước để chuẩn bị cho Pháp hội chứ không hề biết Thầy đang bị tịnh hóa. Con thật vô tâm!  Con cầu mong có nhiều đạo hữu theo lời dạy của Cô Mật Diệu “những đạo hữu nào có khả năng thay Thầy chuẩn bị pháp hội qua các khâu thì nên tự giác trình bạch gánh vác” để các Pháp hội sau Thầy không còn phải lo những việc mà chúng đệ tử phải làm.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho chúng sinh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 47. Kính Bạch Thầy

  Con vô cùng hoan hỷ  khi được đọc thư  226 “ẢO DIỆU KIM CANG”  của Thầy.

  Con xin thành tâm cảm tạ ơn Thầy đã từ bi mà cho phép chúng con tham dự pháp hội ” Đền Đáp Tứ Trọng Ân ” tại thành phố Cần Thơ  vừa qua. Tuy con đã về đến Phú Quốc và tiếp tục công việc nhưng trong tâm con dư âm về pháp hội vẫn còn đọng lại cứ ngỡ như ngày hôm qua. Con thật sự ngỡ ngàng , choáng ngợp   và niềm  hoan hỷ không thể diễn tả bằng lời về quy mô hoành tráng của pháp hội vừa qua , qua đó khẳng định về chánh báo tương ưng với y báo khi Mật Gia Song Nguyễn đang đi đúng hướng trên bước đường hoằng dương chánh pháp mang đến lợi lạc quần sanh để được đời này an lạc đời sau cực lạc.

  Kính Bạch Thầy

  Khi con đọc những dòng comment của Cô lòng con như chùng xuống và trên  khóe mi những giọt nước mắt lăn dài trên má con không khỏi bùi ngùi xúc động trước tấm lòng từ bi và bồ đề tâm rộng lớn của vị Thầy  , để có được pháp hội hoành tráng và thành  công viên mãn Thầy Cô đã thân giáo hy sinh sức khoẻ  trí lực và tài lực mà   trải nghiệm tìm kiếm những chỗ tốt nhất từ nơi tổ chức, chỗ ăn , nơi nghỉ để chúng học trò được thuận tiện trong việc vân tập về tham dự và tích tập công đức vô lượng. Con cảm thấy thật thổ thẹn trước sự vô tâm của bản thân  khi ” ngồi mát ăn bát vàng ” con thầm trách bản thân mình sao căn cơ chậm lụt mà không đóng góp được gì cho  Mật Gia  mà lại còn phạm lỗi gây ảnh hưởng đến vị Thầy. Con kính mong Vị Thầy từ bi tịnh hoá những lỗi lầm tiềm ẩn trong chúng con.

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp và  lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân của tam bảo thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.

  Om Mani Padme Hum

   

   

 48. Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc bài “Pháp hội “Đền đáp tứ trọng ân” 2017: Thư gửi các trò 226: ẢO DIỆU KIM CANG” của Thầy ạ.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh và Bồ đề tâm của Thầy đã thân giáo đi tiền trạm các địa điểm để phải “thay đổi phòng nghỉ hai lần, tìm địa điểm thích hợp đến 3 lần”, do đó vừa qua chúng con mới được dự một pháp hội “hoành tráng” tại Trung tâm tổ chức sự kiện Hoàng Tử bên dòng sông Hậu hiền hoà tại thành phố Cần Thơ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho phép con được tham dự pháp hội “Đền đáp tứ trọng ân” và được nghe Thầy giảng pháp về: Ơn Thầy, Ơn cha mẹ, Ơn đất nước và Ơn chúng sanh để chúng con vừa có cơ hội được tích tập công đức cho bản thân vừa được Thầy từ bi hồi hướng công đức cho cha mẹ của chúng con. Bên cạnh đó nhờ ơn phước của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy mà chúng con còn được sống trong tinh thần lục hoà, thọ lạc là thọ pháp cùng các huynh đệ Kim cang.

  Kính bạch Cô,
  Khi đọc comment của Cô con thấy nghẹn ngào và hổ thẹn vì sự vô tâm, vô cảm của bản thân con khi chỉ chìm đắm trong thọ lạc, thọ pháp mà không biết được đằng sau những lời nói ân cần, những bài pháp lợi lạc của Thầy thì Thầy đang phải chịu sự tịnh hoá về thân căn, sức khoẻ. Con xin cảm ơn Cô đã từ sự thỉnh nguyện với Thầy mà cho chúng con được “tỉnh giấc” để quán xét lại hành vi thân, ngữ, tâm để không trở thành người vô ơn, vô cảm với vị Thầy.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm Hồng ân Tam Bảo.
  Om Mani Padme Hum!

 49. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ đọc được Thư gửi các trò 226″ ẢO DIỆU KIM CANG ” của Thầy rồi ạ.

  Con hoan hỷ với sự thành công của pháp hội vừa qua.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, bồ đề tâm của Thầy Cô và cảm tạ ơn Thầy đã từ bi viết bài, theo dòng cảm xúc con như đang được hoà nhập vào không khí trang nghiêm của Pháp hội nhờ bút Pháp miêu tả của vị Thầy.

  Con hoan hỷ với tinh thần xả ly thế sự của các trư huynh đệ kim cang để đến với pháp hội.

  Con hoan hỷ tự hào khi con được làm đệ tử của vị Thầy, được Thầy từ bi chỉ dạy và uấn nắn theo đúng quỹ đạo Chánh Pháp, chúng con có được an lạc đời nay, cực lạc đời sau.

  Con cầu nguyện sức khỏe sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của mọi chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 50. Mật Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài “Pháp hội “Đền đáp tứ trọng ân” 2017: Thư gửi các trò 226: Ảo Diệu Kim Cang”.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh và Bồ đề tâm của vị Thầy đã cho học trò chúng con có được cơ hội để tích tập công đức trong pháp hội vừa qua. Những cơ hội đó mà chúng con có được đều là ơn phước của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy. Những ơn phước đó hiển hiện rõ trước mắt con không chỉ ở sự hanh thông thế sự đời thường mà còn ở việc đi lại thuận lợi nhờ sự để tâm của vị Thầy, cho đến những trải nghiệm không khí trang nghiêm khi con được nghe bài giảng của Thầy về tứ trọng ân (Ơn vị Thầy, ơn Tổ quốc, ơn cha mẹ, ơn chúng sanh) và những chia sẻ của các đạo huynh trong phần “pháp”, đồng thời hân hoan với những lời ca, tiếng hát trong phần “hội”, rồi đến những trải nghiệm tiện nghi tại trung tâm hội nghị “Hoàng tử”, và hòa đồng cùng với tinh thần lục hòa của huynh đệ Kim cang. Tất cả những ơn phước đó mà chúng con có được đều là nhờ có sự để tâm của vị Thầy bởi lẽ nếu không có vị Thầy lao tâm “thay đổi phòng nghỉ hai lần, tìm địa điểm thích hợp đến 3 lần” thì học trò chúng con sẽ không có được những ơn phước như vậy. Không những vậy, tấm lòng Bồ đề tâm của vị Thầy còn cho học trò chúng con thấy được một bài học về tinh thần mạnh mẽ, bất khuất của người tu trên con đường đả tà xây chánh, thể hiện qua những loạt bài đối luận, tác pháp chiếu quang của vị Thầy được đưa lên ngay trong thời gian pháp hội diễn ra cho dù trước đó Thầy đã mệt mỏi vì phải cầm “vô lăng trên những cung đường xa” để lo chuẩn bị pháp hội. Thánh giả Mã Minh đã chỉ dạy “Sùng kính vị Thầy là nền tảng giác ngộ” nhưng đọc bài viết của vị Thầy và những cảm niệm của Cô Mật Diệu mà con cảm thấy nền tảng đó của mình thật bấp bênh bởi sự vô tâm, ích kỷ của mình mà làm con như kẻ mù lòa để không nhận ra được bao sự vất vả, mệt mỏi của vị Thầy. Con cảm thấy thật xấu hổ với bản thân mình. Con xin được sám hối với vị Thầy. Con mong Thầy từ bi cho con tịnh hóa những lỗi lầm này. Con cầu nguyện những lần pháp sự, pháp hội trong tương lai con có được có cơ hội chung vai gách vác các công việc tổ chức pháp hội để không phải là một kẻ vô ơn, một “con vẹt chỉ biết đọc tụng”.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 51. Mật Bích Liên says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đ

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết “Thử gửi các rò 226: Ảo diệu kim cang” của vị Thầy. Qua đây con mới thấy được sự chuẩn bị tận tình và chu đáo của Thầy và Cô trong những kì pháp hội vì lợi ích cho chúng con. “Sự ảo diệu kim cang” là những hanh thông nhanh chóng và bất ngờ nhờ thực hành pháp vì theo luật tắc nhân quả, người nào nếu để tâm tưởng của mình luôn trong chánh kiến sẽ lộ xuất lực kính ái khi tiếp xúc với chúng sanh bên ngoài. Con hoan hỷ với các huynh đệ và đạo hữu đã được tham gia và được nhận công đức qua pháp hội lần này. Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy và Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh. Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 52. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết “Thử gửi các rò 226: Ảo diệu kim cang” của vị Thầy. Qua đây con mới thấy được sự chuẩn bị tận tình và chu đáo của Thầy và Cô trong những kì pháp hội vì lợi ích cho chúng con. “Sự ảo diệu kim cang” là những hanh thông nhanh chóng và bất ngờ nhờ thực hành pháp vì theo luật tắc nhân quả, người nào nếu để tâm tưởng của mình luôn trong chánh kiến sẽ lộ xuất lực kính ái khi tiếp xúc với chúng sanh bên ngoài. Con hoan hỷ với các huynh đệ và đạo hữu đã được tham gia và được nhận công đức qua pháp hội lần này. Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy và Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh. Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 53. Mật Tấn Đạt says:

  Kính Bạch Thầy.

  con là Mật Tấn Đạt ( Đinh Trường) đã đọc bài rồi ạ.

  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh Phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 54.  

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết “Ảo diệu kim cang” của Thầy và comments của Cô cùng các huynh đệ Kim Cang rồi ạ. Mặc dù không có cơ hội được tham gia, nhưng qua lời kể kèm hình ảnh minh họa của Thầy, cùng cảm niệm của các huynh đệ Kim Cang, con vô cùng hoan hỷ khi phần nào cảm nhận được không khí trang nghiêm, cũng như sự hoành tráng của Pháp hội lần này, thể hiện chánh báo tương ưng y báo và sự phát triển ngày một rực rỡ của tịnh trú Mật gia Song Nguyễn. Bên cạnh đó, qua lời nhắc nhở của Cô, con cũng vô cùng hổ thẹn khi nhận ra sự thờ ơ, vô cảm của bản thân khi mà chẳng bao giờ để ý đến đằng sau những thành công rực rỡ của các Pháp hội, Pháp sự là những lần Thầy Cô phải tiền trạm, tìm nơi ăn chốn nghỉ cho học trò mà âm thầm chịu đựng những đợt tịnh hóa về thân. Tương tự trong lúc tu học cũng vậy, chúng con cũng mang tâm lý vô ơn, vô cảm đó mà để cho tính quỷ lấn át, vô tư đón nhận ơn phước Thầy ban cho, chẳng nghĩ nhớ tới việc làm sao để trả ơn vị Thầy cho dù là trong ý niệm nhỏ nhoi nhất, ngược lại, chúng con còn vô tàm, bất quý đòi hỏi vị Thầy phải để tâm, trong khi gặp khó khăn là niềm tin thoái thất, bao nhiêu lời tán thán tự mình nói ra trước kia đều tan biến như mây khói. Bài học cơ bản của nhà Phật là luật Nhân Quả bị chúng con dễ dàng quên mất bởi cuốn theo ngọn gió bát phong và ngũ dục, mà nếu Thầy không từ bi dùng những phương tiện thiện xảo giúp chúng con tịnh hóa lỗi lầm hoặc biện pháp cuối cùng là tẩn xuất thì không biết rằng chúng con sẽ gánh chịu hậu quả như thế nào trong tương lai. Con cảm tạ ơn Thầy vì đã từ bi với chúng con như vậy!

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô để làm lợi lạc cho chúng sanh!

  Cầu nguyện tất cả khổ đau của chúng sanh nhanh chóng được lắng dịu!

  Om mani padme hum!

   

 55. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài thư gửi các trò 226: ” Ảo diệu kim cang”. Con hoan hỷ khi hình dung ra cảnh tượng pháp hội đền đáp tứ trọng ân được tổ chức trang trọng , tươi vui    trong một khung cảnh đẹp, sang trọng.

  Pháp hội qua rồi mà để lại bao nhiêu tình cảm hoannhyr biết ơn trong lòng các đệ tử và cả những người không có điều kiện về dự qua những dòng comments của các huynh đệ và đặc biệt là của Cô Mật Diệu. Thật cảm động biết bao vì con hình dung được sự tận tâm của Thầy Cô trong những lần tổ chưdc pháp hội, bao giờ cũng cố gắng lựa chọn những điều kiện tốt nhất có thể để cho đệ tử chúng con được thọ hưởng niềm vui khi về dự pháp hội.

  Con cũng cầu mong Thầy như lời thỉnh cầu của Cô Mật Diệu giữ gìn sức khoẻ là nơi nương tựa từ bi cho đệ tử Mật Gia Song Nguyễn!

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ, trụ thế lâu dài vì sự an lạc của chúng sanh!

  Om Mani Padme Hum!

   

 56. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết “Thư gửi các trò 226 : ảo diệu Kim cang” rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh vị Thầy đã tổ chức pháp hội để chúng con được gặp gở Thầy Cô và huynh đệ Kim Cang trong tinh thần lục hoà. Chúng con được thọ hưởng tiện nghi sinh hoạt đầy đủ của nơi ăn, chốn ở, thưởng thức ẩm thực và nét đẹp của Tây Đô với những quán cà phê đẹp. Đặc biệt là trung tâm tổ chức Hội nghị Hoàng tử với kiến trúc cổ điển, ấm cúng và nét thanh bình của nhà hàng, cà phê ngoài trời. Để có được kết quả đó, Thầy đã tiền trạm, kiểm tra, lựa chọn địa điểm phù hợp để huynh đệ chúng con hân thưởng pháp hội tựa như đi du lịch. Tịnh tiến sang đạo pháp cũng vậy, chúng con có thể thực hành pháp giải thoát (6 phát kiến tâm linh) và đền đáp Tứ trọng ân hàng ngày nhờ vị Thầy đã trải qua quá trình nghiên cứu, khảo sát, thực hành và ứng dụng. Con cảm tạ ơn Thầy.

  Qua lời dạy của Thầy, con nhận ra bất kỳ ai cũng có thể trở thành những kẻ “bắt cá hai tay” trong tâm linh bởi tham độc chi phối và cuối cùng chẳng được kết quả gì. Con cầu mong tất cả Phật tử ý thức và cảm nhận được thân phận cao quý là Thái tử của đấng Pháp vương Hoàn Vũ, được trang bị chánh kiến và không con tư tưởng “nô lệ tâm linh”.

  Con đã đọc comment của Cô và nhận ra mình đã vô tâm, tri hành bất nhất trong tu pháp sùng kính Đạo sư. Con cầu mong các pháp sự, pháp hội trong tương lai, chúng con tự giác trình bạch gánh vác khi có khả năng.

  Cầu mong huynh đệ chúng con luôn tỉnh thức, chú tâm và chánh niệm lời dạy của Thánh tăng Atisa : “Hãy nhớ đền đáp lòng từ bi của vị Thầy, vì tất cả hạnh phúc của mình là nhờ ơn gia hộ của Ngài”.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 57. Mật Giác Đức says:

  Con thưa Thầy Cô

  Con đọc bài” Ảo diệu kim cang” và comment của Cô và các đạo huynh, bản thân con không đủ điều kiện tham gia Pháp hội lần này, nhưng nhờ có vị Thầy từ bi viết bài con cũng được hưởng thủ những cảnh sắc đẹp và được ngắm nhìn các huynh đệ kim cang qua bức ảnh, và được hòa mình vào không khí trang nghiêm, hoành tráng nơi tổ chức Pháp hội” Tứ Trọng Ân” ơn vị Thầy, ơn Tổ Quốc, Ơn cha mẹ, Ơn chúng sanh, qua đó chúng con hiểu được biết ơn và chả ơn! Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài

  Con cầu nguyện sức khỏe sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om mani padmehum

 58. Mật Khả Tuệ says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc thư này rồi.

  Con rất hoan hỷ và cảm tạ ơn Thầy đã cho phép con tham dự Pháp hội ở Cần Thơ lần này để được hạnh ngộ Thầy Cô cùng các huynh đệ kim cang, được nghe Thầy giảng pháp, được nghe các huynh chia sẻ trải nghiệm tâm linh, tích luỹ được hai bồ tư lương là công đức và trí huệ.

  Thưa Thầy!

  Lần đầu tiên con đi đến 1 nơi xa như ở Cần Thơ nhưng khi ngồi trên xe với thời gian kéo dài 12 tiếng đồng hồ mà con vẫn không cảm thấy mệt mỏi. Con thầm nghĩ đó là sự gia hộ của Bổn tôn và vị Thầy. Tham dự Pháp hội lần này, con thật sự choáng ngợp bởi sự hoàng tráng và tôn nghiêm, hình thức ngày càng được cải thiện hơn so với các lần Pháp hội trước, như lời của các huynh chia sẻ. Khi bước vào sảnh hội nghị, con phải thốt lên rằng:”Đẹp quá!”. Con đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Không những được đắm mình trong từ trường thanh tịnh của vị Thầy, trong những bài đạo ca do cô Mật Diệu sáng tác, chúng con còn được thưởng thức những món ăn ngon trong buổi dạ tiệc bên cạnh dòng sông Hậu thơ mộng, được ở khách sạn đầy tiện nghi và thoải mái.

  Đọc comment của cô Mật Diệu, con hiểu được rằng, ẩn sâu những điều tuyệt vời đó là bao tâm lực, trí lực của Thầy Cô. Thầy Cô đã đến Cần Thơ trước vài ngày để tìm nơi ăn uống, nghỉ ngơi phù hợp và tiện nghi, thoải mái nhất cho chúng con. Con cảm ơn Thầy Cô và thấy thật hổ thẹn vì sự thờ ơ này.

  Cầu nguyện sức khoẻ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om mani padme hum!

 59. Mật Quảng Lợi says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết của Thầy, thư gởi các trò 226 : Ảo diệu Kim cang và comment của Cô Mật Diệu cho bài viết này.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh và tâm từ bi của Thầy đã vì chúng con mà không quản ngại thân tâm để pháp hội “đền đáp tứ trọng ân” theo giáo pháp của đức Phật được thành tựu viên mảng. Qua pháp hội, được nghe Thầy giảng thuyết về đền đáp tứ trọng ân của người con Phật, con mới hiểu được rằng ơn vị Thầy là lớn lao nhất sau đó mới đến ơn Tổ quốc, ơn cha mẹ và ơn đồ chúng. Vì sao ơn vị Thầy là lớn lao nhất trong tứ trọng ân? vì vị Thầy chân chính là đại diện cho đức Phật, hiện thân đức Phật ở cỏi giới ta bà này mà giáo hóa chúng sinh với tâm từ bi đối với chúng sinh không phân biệt. Con gặp được Thầy trong kiếp này là điều may mắn lớn nhất trong cuộc đời làm người của con, con cảm tạ ơn Thầy.

  Đọc comment của Cô Mật Diệu, con thật sự bàng hoàng, thật xấu hổ cho sự vô tâm và ích kỷ của mình, lẻ ra con nên chú tâm mà “chuẩn bị – chuẩn bị và chuẩn bị” mọi việc trước khi Thầy đến Cần Thơ tiền trạm để bớt làm Thầy lao tâm, lao lực như vầy, đằng này lại để tâm mình vướng vào ngũ dục thế gian, không quyết tâm xã ly thế sự để góp một phần nào đó của mình song hành cùng Thầy lo việc tổ chức pháp hội, khi mà mình có được ân phước lớn lao được tham dự một pháp hội quan trọng bật nhất ở cỏi loài người. Thầy ơi! con xin sám hối với Thầy vì lổi lầm này của con, con kính mong Thầy hoan hỷ tha thứ cho con được tịnh hóa lổi lầm này.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy nhanh chóng được phục hồi, cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sinh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sinh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 60. Mật Hồng Nhật says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi được đọc thư của Thầy gửi các trò số 226: Ảo diệu Kim cang.

  Bản thân con cảm niệm rõ sự hân hoan khi lần đầu tiên được tham dự pháp hội của Mật gia Song Nguyễn. Chúng con đã được lợi lạc vô song từ bài giảng của Thầy về đền đáp tứ trọng ân để hiểu đúng và sau sắc hơn giáo pháp. Bên cạnh đó, chính những bữa tiệc và phần hội cũng như những buổi hàn huyên của huynh đệ kim cang với tinh thần lục hòa cũng đã lại dấu ấn sâu đậm và nhiều cảm xúc trong con.

  Con vô cùng cảm phục Thầy, Cô đã vì chúng học trò, đệ tử mà thân giáo lo liệu mọi việc. Thầy Cô với tấm lòng từ bi, không quản ngại khó khăn vất vả đã chu toàn chuẩn bị và thực hiện một khối lượng công việc khổng lồ từ trước, trong cũng như sau pháp hội. Bản thân con nhớ lại việc thế sự, những lần lo khởi công động thổ hay khánh thành một dự án dù thời gian diễn ra chỉ vài tiếng nhưng con cũng đã phải mất ăn, mất ngủ, bở hơi tai, bải hoải để lo liệu. Vậy mà, với công việc pháp hội; Thầy, Cô đã tự thân lo từ việc tổ chức, chương trình đến việc tiếp đón ăn nghỉ cho từng người tham gia. Con cảm nhận được phần nào gánh nặng công việc mà Thầy, Cô đã thực hiện. Có lẽ không chỉ con mà nhiều huynh đệ khác cũng đã rất xúc động khi chứng kiến gần trong buổi pháp hội Thầy mệt mỏi quá nên phải kê ghế nằm nghỉ tạm ở cuối hội trường trong khi phía trên chúng học trò vẫn say sưa giọng hát với niềm hoan hỷ:(. Con nghĩ học trò chúng con khi tham gia pháp hội cũng đều nhận thấy sự gắng sức, vất vả của Thầy Cô những ngày qua.

  Kính bạch Cô!

  Con cảm tạ ơn Cô đã viết ra những nỗi lòng mà con chưa đủ sâu sắc để chi sẻ, gánh vác một phần công việc tổ chức pháp hội vừa qua. Bản thân con chỉ biết hân thưởng và thọ lạ, biết nhận sự để tâm của vị Thầy mà chưa biết hành động tham gia công việc chung để giảm bớt gánh nặng trên vai Thầy, Cô. Con thật xấu hổ khi nhận ra những lời cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy, Cô dưới mỗi comment của con cũng chi là những lời sáo rỗng khi chưa có hành đi cùng. Con xin cảm tạ ơn Cô đã có những lời tâm huyết kịp thời cảnh tỉnh con ngõ hầu giúp con tránh được trở thành người vô ơn. Con xin ghi nhớ lời Cô dạy kịp thời trình bạch khi có khả năng tham gia công việc trong những lần tổ chức pháp hội lần sau nếu đủ cơ duyên được tham gia cũng như những công việc của Mật gia Song Nguyễn sau này.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sinh!

  Cầu nguyện cho chúng sinh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Om Mani Padme Hum!

 61. Mật Hoàng Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc thư gửi các trò 226: Ảo diệu kim cang. Con hoan hỷ với thành công của pháp hội “Đền đáp tứ trọng ân” tại thành phố Cần Thơ. Qua bài viết của Thầy, con hình dung được không khí của pháp hội trang trọng, lung linh sắc màu. Tất cả các trò tham dự pháp hội hào hứng, vui vẻ, rạng ngời lắng nghe bài pháp Thầy ban và được hát lên những bài ca đạo pháp. Con cảm phục tấm lòng của Thầy, Cô dành cho học trò. Con thành tâm cầu nguyện Thầy, Cô luôn mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Om mani padme hum.

 62. Mật Nhẫn Hoà says:

  Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh cùng bồ đề tâm bao la của vị Thầy đã cho chúng con có được một pháp hội đầy ý nghĩa.Nhìn vào những hình ảnh hoành tráng,sang trọng đầy đủ tiện nghi nơi diễn ra Pháp hội,nơi khách sạn chúng con nghỉ ngơi là thấy được sự chu đáo,để tâm luôn tiền trạm của vị Thầy.Vừa bước xuống sân bay,chúng con lại thấy được hình bóng vị Thầy đã đứng sẵn đợi,gọi hỏi cho chúng con từng chiếc taxi một để về thọ lạc một buổi dạ tiệc đầy hấp dẫn nữa.Biết những học trò ở Quảng Ninh đa số là những sinh viên,sáng đi học chiều tối thì tất bật với việc làm thêm Thầy lại từ bi cho thêm kinh phí để chúng con về trang trải cho việc học tập.Sự để tâm,lo nghĩ cho học trò rồi những bài pháp lợi lạc đầy trí tuệ là những thứ con thấy mình khó mà có thể tìm được ở những vị thầy khác.Bản thân con cảm thấy mình thật vô cùng may mắn và tự hào khi được làm học trò của Thầy.

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 63. Mật Lưu Ly says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Đọc bài viết của Thầy con như trở lại không khí buổi Pháp hội ngày hôm đó. Thật may mắn khi con được Thầy chấp thuận con tham dự Pháp hội “Đền đáp tứ trọng ân” vào ngày 10/9 tổ chức ở Cần Thơ. Khi vừa bước chân xuống sân bay Cần Thơ chúng con đã được vị Thầy chờ đón, Thầy hỏi chúng con có mệt không, bắt cho chúng con từng chiếc taxi, nhìn thấy chúng con lên xe, dặn dò bác tài xế Thầy mới yên tâm. Chúng con được dùng bữa tối ngoài tròi tại Trung tâm tổ chức tiệc cưới Hoàng Tử rất đẹp ngay cạnh con sông Hậu hiền hoà. Thầy Cô lo chúng con đói đã gọi rất nhiều món ngon, trong bữa ăn Thầy luôn đến từng bàn nhắc chúng con dùng bữa tự nhiên. Nhà nghỉ Phượng Trân là nơi chúng con ngủ nghỉ có đầy đủ những tiện nghi. Được dùng cafe sáng với vị Thầy và các đạo huynh đạo hữu trong lòng con cảm thấy thật hoan hỷ. Và con hiểu rằng để chúng con có được những tiện nghi không lo chỗ ăn chỗ nghỉ ngơi Thầy đã phải đi nhiều nơi vất vả tìm kiếm. Vị Thầy luôn để tâm đến học trò, lo cho chúng con mệt, lo chúng con đói, sợ chúng con nóng đi lại khó khăn. Con cảm thấy bản thân thật hổ thẹn khi chưa làm được gì cho Thầy vậy mà lại còn được vị Thầy lo lắng cho từng chút một.

  Được tham gia Pháp hội “Đền đáp tứ trọng ân” với không khí thật tôn nghiêm và trang trọng; những tà áo dài nhiều màu sắc từ khắp miền của các đạo hữu nữ, trang phục gọn gàng lịch sự của các đạo hữu nam tạo nên vẻ thật đẹp.  Nghe vị Thầy giảng pháp về Tứ trọng ân: ơn vị Thầy, ơn Tổ quốc, ơn cha mẹ, ơn đồ chúng; được nghe các đạo huynh chia sẻ những trải nghiệm tâm linh. Và với sự dẫn dắt của cô Mật Diệu phần văn nghệ diễn ra không ngớt tiếng cười và những bài đạo ca rất hay luôn được cất lên với sự vui vẻ. Buổi Pháp hội diễn ra cả ngày nhưng con không hề thấy mệt mỏi, thay vào đó là sự vui vẻ tâm trạng luôn hoan hỷ suốt buổi Pháp hội và gương mặt rạng rỡ vui vẻ. Vị Thầy lo lắng cho con và các đạo hữu ở Quảng Ninh còn là sinh viên nên đã cho thêm chi phí đi lại, chúng con thật biết ơn vị Thầy. Con cảm tạ ơn phước Bổn Tôn, Đạo sư, chư Dakini, cảm ơn Thầy đã cho con tham gia Pháp hội và đối với con thật đúng là “ảo diệu kim cang”

  Cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 64. Mật Dũng Tâm says:

  Kính Bạch Thầy

  Con Mật Dũng Tâm đã đọc thư gửi các trò số 226: ẢO DIỆU KIM CANG rồi ạ.

  Con hoan hỷ với bài viết của Thầy ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho phép con được tham gia Pháp hội ”Đền đáp Tứ trọng ân”. Đây là lần đầu tiên con được tham gia Pháp hội của Mật gia Song Nguyễn. Trước chuyến bay 2 tiếng đồng hồ từ Hà Nội vào Cần Thơ,con cảm thấy rất hồi hộp nhưng khi được gặp vị Thầy cùng với các huynh đệ Kim cang thì mọi sự lo lắng, hồi hộp trong con dường như tan biến hết và con cảm thấy thật sự ấm áp, gần gũi như là gia đình của mình.

  Trong không khí tôn nghiêm,hoành tráng của buổi Pháp hội diễn ra vào ngày 10/09/2017, con cùng với những huynh đệ khác đã được nghe vị Thầy giảng pháp,qua đó con hiểu được Tứ trọng ân gồm có ơn vị Thầy,ơn Tổ quốc,ơn cha mẹ,ơn đồ chúng.Con cũng hoan hỷ với những chia sẻ tâm linh của các đạo huynh.Con cảm thấy mình thật sự may mắn khi được có mặt trong Pháp hội lần này,được hoà mình vào không khí tôn nghiêm trang trọng của phần Pháp và không khí vui tươi của phần Hội với những bài Đạo ca do Cô Mật Diệu sáng tác.Buổi Pháp hội đã kết thúc nhưng vẫn để lại trong con những dư âm và con sẽ ghi nhớ những phút giây ấy.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 65. Mật Giác Văn says:

  Kính bạch Thầy

  Con Mật Giác Văn đã đọc xong bài rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy đã dạy cho chúng con biết được ý nghĩa của việc đến đáp Tứ trọng ân, trong đó có ơn vị Thầy, ơn cha mẹ, ơn đất nước, ơn chúng sanh.

  Con hoan hỷ xin tán thán công hạnh bồ đề tâm của vị Thầy đã luôn tiền trạm, trải nghiệm trước để chúng con có được một không gian Pháp hội hoành tráng và trang nghiêm.

  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã chấp thuận cho con được dự Pháp hội tại thành phố Cần Thơ. Con thấy mình thật may mắn khi được có mặt ở Pháp hội, may mắn khi được gặp Thầy, may mắn khi con được ngắm nhìn vườn hoa đạo pháp với những tà áo dài thướt tha, được các đạo huynh đạo hữu của 2 miền Nam Bắc mặc trong buổi pháp hội. Mỗi người một vẻ, một nét đẹp riêng như những bông hoa tỏa sắc giữa không gian đạo pháp. Đây là lần đầu tiên con được tham dự một Pháp hội đặc biệt như thế, Pháp hội được sắp xếp hợp lý cả về không gian lẫn nội dung, ai cũng trang nghiêm và nghiêm túc khi nghe Pháp tới phần Hội thì ai cũng hoan hỷ.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om mani padme hum

 66. Mật Tấn Pháp says:

  Kính bạch Thầy . Con đã đọc thư gửi các trò số 226 :” ẢO DIỆU KIM CANG ” rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh ,bồ đề tâm của Thầy ,Cô. Qua bài viết của Thầy con cảm nhận được không khí Pháp hội thật tôn nghiêm , lộng lẫy và sang trọng.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 67. Mật Bích Hạnh says:

  Kính bạch Thầy
  Kính bạch Cô
  Con vừa đọc xong bài viết của Thầy và cũng đọc xong comment của Cô và các đạo huynh.
  Qua bài viết của Thầy, con có thể hình dung tường tận 1 Pháp hội thành công rực rỡ không chỉ trên phương diện tâm linh đạo pháp mà còn cả tinh thần lục hòa, hoan hỷ khi đạo huynh đạo hữu khắp miền đất nước, không phân chia sang hèn, chẳng phân biệt tuổi tác, tề tựu về núp bóng mát tâm Bồ đề nơi vị Thầy tôn kính.
  Con có thể mường tượng khung cảnh dòng sông Hậu hiền hòa bao quanh ôm ấp lấy “Hoàng Tử”, lại thêm ánh sáng lung linh của đêm hội, những gương mặt rạng ngời và tấm lòng từ bi ấm áp từ Thầy Cô, từ huynh đệ kim cang, thật đúng là quá tuyệt diệu. Xin Thầy cho phép cọ được “gato trong quỹ đạo chánh pháp” với các huynh ấy.
  Đến đây, con hoan hỷ với thành công của Pháp hội bao nhiêu thì đọc những dòng chia sẻ của Cô, con thật sự thấy nao lòng bấy nhiêu. Con quả thật chưa từng thấy “thầy” nào mà lại thân chinh đi tiền trạm, cẩn thận chọn lựa, căn ướm cho trò như thế. Có chăng, họ chỉ cần chỉ tay, “khiển” con nhanh đệ tử phục tùng, lo lắng, sắp sẵn ra đó. Vậy mà, Thầy không những tự mình tiền trạm, lại còn không quản tuổi cao, sức khỏe, thân thể chẳng quản bảo trọng mà lao tâm khổ tứ vì chúng trò, vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp. Con thật quá đỗi cảm động!
  Con không biết nói gì hơn là xin cảm tạ sâu sắc tấm lòng Thầy Cô từ bi, quảng đại. Và từ đáy lòng, con xin cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô, cầu nguyện để Thầy Cô trụ thế lâu dài, trường thọ, mạnh khỏe vì lợi lạc chúng sanh
  Con xin cầu nguyện cho ngày càng nhiều chúng sanh được gieo duyên đến với Chanhtuduy, được biết đến công hạnh và tâm Bồ đề của Thầy mà lìa mê về giác.
  Om mani padme hum

 68. Mật Tuệ Viễn says:

  Kính bạch Thầy !

  Con hoan hỷ đọc thư gửi các trò : ” Ảo Diệu Kim Cang ” của Thầy và comments của Cô Mật Diệu cùng các huynh đệ kim cang .

  Bạch Thầy ! Đây là lần đầu tiên con được tham gia pháp hội và cũng là lần đầu tiên con cảm niệm được sự khác biệt hoàn toàn với các pháp hội mà con tham dự trước kia. Việc trang trí hoành tráng  ở mội số nơi khác về hình tướng bên ngoài có thể tốt hơn, đẹp hơn với con mắt thế gian. còn với bản thân con khi được tham gia pháp hội lần này con có cảm niệm rằng không nơi nào có được không gian linh thánh lộng lẫy, tôn nghiêm và chỉn chu như pháp hội của Mật Gia Song Nguyễn. Con không khỏi ngạc nhiên khi nhận thấy tất cả các huynh đệ kim cang hân hoan với tinh thần lục hòa, không phân biệt, không ngăn cách bởi lứa tuổi, trình độ… con thật ngưỡng phục sự dẫn dắt của vị Thầy đã tạo nên một Mật Gia Song Nguyễn là sự Ảo Diệu Kim Cang mà không nơi đâu có được. và con hiểu rằng, ẩn sâu những đièu tuyệt vời đó là bao tâm lưc, trí lực của Thầy Cô đã tiền trạm trước đó để tìm nơi tốt nhất để chúng con được hưởng trọn vẹn không gian pháp hội tôn nghiêm và lộng lẫy như vậy.

  Mặc dù pháp hội đã qua nhưng trong lòng con vẫn còn dâng lên niềm hoan hỷ và sự thành công của buổi lễ pháp hội đặc biệt này. Thầy, Cô đã vì chúng con, chúng sanh mà không quản khó khăn, vất vả lo chu toàn mọi việc để chúng con được hân thưởng đầy đủ trong lễ hội này. Con xin cảm tạ ơn Cô đã có lời tâm huyết kịp thời  cảnh tỉnh giúp chúng con tránh được trở thành người vô ơn. Con xin ghi nhớ lời cô dạy khi con được Thầy cho phép tham gia đóng góp một phần công việc cho pháp hội tiếp theo.

  Con thật hoan hỷ và tự hào khi được làm đệ tử của vị Thầy tâm linh tôn quý, vị giáo thọ tuệ tri thức. Con cầu nguyện cho bản thân con cùng các huynh đệ kim cang của Mật Gia Song nguyễn luôn trưởng dưỡng niềm tin nơi vị Thầy, nơi tam Bảo để an lạc đời này, cực lạc đời sau .

  Con thành tâm cầu nguyện Thày Cô trụ thế lâu dài vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp làm lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Om Mani Padme Hum !

 69. Mật Hồng Ngân says:

  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc bài : Thư gửi các trò số 226 “Ảo Diệu Kim Cang” rồi ạ.

  Quả thật đây là lần đầu tiên con được đi dự Pháp hội hoành tráng như vậy.

  Con có cơ hội được gặp gỡ các huynh đệ kim cang từ lâu mà chưa có dịp gặp mặt. Khoảng thời gian ý nghĩa cùng các huynh đệ kim cang mà con được trải nghiệm tại Thành Phố Cần Thơ sẽ luôn theo con.

  Con hi vọng các huynh đệ trong Mật Gia Song Nguyễn chưa được tham gia Pháp hội sẽ có nhiều cơ hội hơn trong tương lại đặc biệt là chuyến Pháp sự sắp tới được tổ chức tại Thành phố Pleiku.

  OM AH HUM

   

 70. Nguyễn Thị Chinh says:

  Kính bạch Thầy

  Con Mật Lưu Thủy(Nguyễn Thị Chinh) đã đọc xong bài này rồi ạ

  Qua bài viết của Thầy con cảm nhận được không khí Pháp hội được diễn ra một cách trang nghiêm trong không gian hoành tráng ,sang trọng.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Om mani padme hum

 71. Mật Tâm Liên says:

  Kính bạch Thầy, con hoan hỉ sau khi đọc bài viết của Thầy ạ,  con hoan hỉ với tinh thần xả ly vững mãnh và tinh tấn vượt qua trở ngại để đến với Thầy,đến với Pháp của các huynh đệ kim cang. Qua bài viết con cảm nhận được sự hoành tráng, đẹp đẽ của Pháp hội đền đáp tứ trọng ân 2017 của Mật Gia Song Nguyễn tại Cần Thơ.

  Con cầu nguyện Thầy Cô luôn thân tâm an lạc và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả các chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum

 72. Mật Xuân Pháp says:

   

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỉ được đọc bài viết của Thầy: Thư gửi các trò 226: Ảo diệu kim cang.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho phép con tham dự pháp hội “Đền đáp tứ trọng ân”.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 73. Mật Thuỷ Hiền says:

  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ khi đọc bài : Thư gửi các trò  226 “Ảo diệu Kim Cang ” rồi ạ

  Qua bài viết của Thầy, con hình dung ra cảnh tượng Pháp hội “Đền đáp tứ trọng ân” được tổ chức hoành tráng, sang trọng và lung linh tại Trung tâm tổ chức sự kiện Hoàng Tử ở bên dòng sông Hậu – Thành phố Cần Thơ xinh đẹp.

  Con cảm ơn Thầy

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Om mani padme hum

 74. Doãn Thị Linh says:

  Kính Bach Thầy ,

  Con hoan hỷ khi đọc thư  gửi trò số 226″ Ảo diệu kim cang”. Con tạ ơn Thầy đã cho chúng con được tham gia Pháp hội Tứ Trọng Ân tại TP Cần Thơ. Với không gian tổ chức Pháp hội nguy nga, lộng lẫy, tráng lệ nhưng không kém phần trang nghiêm, tất cả các huynh đệ Bắc, Nam của Mật Gia Song Nguyễn có dịp gặp gỡ, chia sẻ và hân thưởng đầy đủ  trong pháp hội lần này.  Được tham gia Pháp hội lần nay chúng con có thêm rất nhiều công đức, thực hành đền đáp tứ trọng ân của Phật tử chân chính.

  Chúng con còn được nghe các bài chia sẻ của các huynh đệ kim cang, được sống trong bầu không khí lục hòa. Con cảm niệm được lòng sùng kính đạo sư, sùng mộ giáo Pháp của các huynh đệ tại đây.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Om mani padme hum.

  • Nguyên Thành says:

   Tôi khoong bao giờ có học trò là doãn thị linh!

   • Doãn Thị Linh says:

    Kính bạch Thầy,

    Con Mật Thoại Linh ( Doãn Thị Linh) xin sám hối vị Thầy và xin Thầy cho con được tịnh hóa lỗi lầm này. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi nộ pháp để con được kịp thời tỉnh thức mà quán xét hành vi thân, ngữ, tâm theo đúng quỹ đạo chánh pháp.

    Om mani padme hum.

 75. Trần Thị Lê says:

   

  Kính bạch Thầy,

  Con Mật Tuyết Liên đã đọc bài Thư gửi các trò số 226 “Ảo diệu kim cang” rồi ạ,

  Thật may mắn và hoan hỉ biết nhường nào khi con được tham gia Pháp hội tại Cần Thơ. Đến Pháp hội con được nghe Thầy giảng, được giao lưu với đạo huynh, đạo hữu khắp mọi miền tổ quốc, được thưởng thức những ca khúc sâu lắng, được dự tiệc trong một không gian trang trọng….

  Con cảm tạ ơnThầy đã cho phép con được tham gia pháp hội để có thể nhận được công đức qua buổi pháp hội này ạ.

  Con cầu nguyện cho các đạo hữu nào chưa được tham dự Pháp hội sẽ được tham gia Pháp hội lần sau để tích tập công đức.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 76. Tạ Xuân Tuấn says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con Mật Như Phong đã đọc bài “ Ảo diệu kim cang ” rồi ạ.

  Con vô cùng hoan hỷ với pháp hội lần này thật là tôn nghiêm, hoành tráng, sang trọng, lung linh rực rỡ những sắc màu không biết dùng lời nào diễn tả được lòng biết ơn sâu sắc trước ơn phước của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy. Và Thầy Cô đã đi tiền trạm trước ngày diễn ra Pháp hội để chúng đệ có được một nơi tổ chức Pháp hội thật hoành tráng và thành công đến như vậy, ai ai cũng khởi lên niềm hân hoan, huynh đệ khắp nơi từ Bắc Trung Nam đã tụ họp về Pháp hội.

  Con cảm tạ Thầy từ bi tổ chức Pháp hội cho chúng con có thêm cơ hội tích tập được nhiều công đức trong chuyến đi, Con thật cảm động trước lòng từ bi của Thầy luôn luôn quan tâm đến đời sống tâm linh của học trò, tạo điều kiện cho chúng con tích tập công đức qua việc tham gia Pháp hội , thực hành tứ trọng ân hồi hướng cho cha mẹ của người phật tử chân chánh. Được Thầy giảng dạy cho chúng con thực hành báo hiếu một cách chân chánh mà xưa nay do thủ tục truyền thống vô minh, do sự vị kỷ cá nhân mà đã làm sai lệch chữ hiếu.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đạt thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum !

 77. Mật Tấn Kiên says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con Mật Tấn Kiên đã đọc bài này rồi ạ,

  Con vô cùng hoan hỉ và tán thán đức công hạnh cũng như bồ đề tâm lớn lao của vị Thầy đã cho huynh đệ kim cang chúng con từ khắp 3 miền Tổ quốc đã được hội tụ tại Cần Thơ vào ngày 10/9 vừa qua. Đồng thời, bài viết cũng giúp con hiểu được ý nghĩa của “Tứ Trọng Ân”, đó là: Ơn Tổ quốc, Ơn Cha Mẹ, Ơn Vị Thầy, Ơn chúng sanh. Mỗi lần pháp hội diễn ra Pháp hội là mỗi lần Thầy Cô bỏ ra không ít tâm lực, trí lực để tìm ra nơi tốt nhất cho chúng con có thể thọ lạc, thọ pháp, nơi không gian linh thánh đầy tôn nghiêm có các huynh đệ kim cang cùng nhau chia sẻ Đạo Pháp, cùng nhau hân thưởng, vui tu với những bài đạo ca đầy du dương.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh,

  Cầu nguyện cho tất thảy chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh,

  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành says:

   Sai rồi!

   • Mật Tấn Kiên says:

    Kính Bạch Thầy,

    Con Mật Tấn Kiên xin sám hối cho lỗi lầm của mình, vì thiếu tỉnh thức nên đã không để ý đến thứ tự của “tứ trọng ân”, con xin đính chính lại thứ tự như sau: Ơn vị Thầy, ơn Tổ quốc, ơn Cha Mẹ, ơn chúng sanh. Con cảm tạ ơn đức vị Thầy đã cho con kịp thời tỉnh thức ạ.

    Om Mani Padme Hum.

 78. Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc bài viết này. Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con có cơ hội được tham dự Pháp hội “ Đền đáp Tứ trọng ân” tại Cần Thơ vừa qua để chúng con được trải nghiệm về sự “ ảo diệu Kim cang” như một minh chứng sống động cho lời Thầy vẫn dạy: Thực hành Pháp mọi sự hanh thông”. Con trộm nghĩ lời ngỡ ngàng thốt lên của đạo hữu Mật Liễu Tâm:” Chưa bao giờ con nghĩ mình được như vây” cũng là cảm xúc chung của chúng con khi được Thầy từ bi cho phép tham dự Pháp hội lần này tại Trung tâm tổ chức Hội nghị Hoàng Tử. Con không thể nghĩ được sự phóng khoáng, thơ mộng của thiên nhiên sông nước và sự hiện đại, tiện nghi khang trang của cuộc sống đô thị lại có một sự hài hoà kì lạ như thế ngay tại không gian nơi được vị Thầy chọn để diễn ra Pháp hội này. Chúng con được tham dự dạ tiệc ngoài trời, được thực sự tận hưởng cảm giác “ gió mát trăng thanh” mà nơi khói bụi và tiếng còi xe inh ỏi của những thành phố lớn không bao giờ mơ ước có được. Con bị ấn tượng bởi hình ảnh của một dòng sông Hậu nước ăm ắp dâng cao gần bờ, hình như nước sông cũng phóng khoáng như tên gọi của chính nó khiến người ta phải gọi nó bằng cái tên “ biển Cần Thơ”, một vầng trăng tròn như viên dạ minh châu bình thản sáng giữa trời và lặng lẽ đổ xuống lòng sông Hậu thành một dòng suối lấp lánh, xa xa là những nhịp cầu như những sợi chỉ thanh mảnh màu đỏ dệt giữa không trung. Ngày hôm sau chúng con lại thêm choáng ngợp bởi Hội trường nơi diễn ra Pháp hội: từ không gian bên ngoài tới trong đều toát lên vẻ thanh nhã, cao sang mà tôn nghiêm. Đặc biệt là sự nổi bật của những tà áo dài tha thướt hai miền Nam Bắc như muôn hoa khoe sắc trong vườn hoa đạo Pháp. Con chợt nhận ra bức tranh toàn cảnh lung linh sắc màu và ảo diệu ấy chính là nét kỳ đặc của Tinh trú Mật gia Song Nguyễn mà không đâu có được, cho chúng con cảm nhận được như thế nào là vui tu, thong dong trên đạo lộ Giải thoát với tinh thần Pháp là cuộc sống. Pháp hội “ Đền đáp Tứ trọng ân” đã được vị Thầy cho phép diễn ra vào một thời điểm thật ý nghĩa, cho cho chúng con được cảm niệm rõ hơn ơn phước của Thầy, Bổn tôn. Bởi ngoài kia, trong thời điểm mà ma quân hoành hành, đội lốt nhà tu hành để gieo rắc tà kiến khiến chúng sanh mê lầm, cứ đến mùa mà họ gọi là Vu Lan hay tháng Cô hồn lại nơm nớp lo sợ, lên chùa nhờ sư thầy cầu siêu, cầu an, đốt vàng mã; còn học trò chúng con nhờ ơn Thầy từ bi đã được bảo vệ chở che dưới mái nhà Tịnh trú Mật gia trong vầng quang của chánh kiến. Con cầu nguyện cho họ sẽ sớm vượt ra khỏi vũng lầy tà kiến để được nương tựa nơi vị Thầy tuệ tri thức.
  Bạch Thầy, đọc lời dạy của cô Mật Diệu, chúng con những học trò nhỏ vô tư đến vô tâm, thậm chí vô cảm mới giật mình nhận ra rằng đằng sau bức tranh Pháp hội hoàn hảo ấy là sự lao tâm, lao lực của Thầy, của Cô bao ngày qua. Vậy nhưng cùng với Pháp hội, chưa phút nào vị Thầy rời khỏi vị trí của một hoa tiêu lão luyện chèo lái con thuyền chánh kiến trên mặt trận đả tà xây chánh với các thế lực tà sư, ác tri thức vì vận mệnh tâm linh của chúng sanh.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con cơ hội được tham dự Pháp hội này. Con cầu nguyện Thầy, Bổn tôn gia hộ cho bản thân con và các huynh đệ Kim cang luôn có được sự tỉnh thức, chánh niệm, chú tâm để trở thành người học trò biết ơn và biết trả ơn.
  Con cầu nguyện Thầy, Cô mạnh khoẻ, trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum.

   

 79. Mật Xuân Pháp says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỉ được đọc bài viết của Thầy: Thư gửi các trò 226: Ảo diệu kim cang.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho phép con tham dự pháp hội “Đền đáp tứ trọng ân”. Cho con cơ hội được ghi nhớ và thực hành Tứ trọng ân (Ơn Thầy, Ơn Tổ Quốc, Ơn Cha mẹ, Ơn đồ chúng) và công đức có được chúng con lại được hồi hướng cho cha mẹ của mình.

  Được tham dự pháo hội lần này là cơ hội con được tích tập công đức, được lắng nghe những lời chia sẻ của các đạo huynh, đạo hữu cũng như được gặp mặt các huynh đệ kim cang từ rất nhiều nơi trên khắp đất nước con thấy mình thật may mắn.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 80. Mật Liễu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ

  Con rất hoan hỉ khi Pháp Hội diễn ra tốt đẹp

  Qua bài viết của Thầy con cảm nhận được buổi Pháp hội diễn ra rất hoành tráng và với không gian ấm cúng tai trung tâm hội nghị Hoàng Tử

  Con cảm ơn Thầy vì bài viết ạ

  Om mani padme hum

 81. Mật Huyền Tâm says:

  Kính Bach Thầy

  Con đã đọc thư gửi các trò 226 ” Ảo diệu kim cang” rồi ạ

  Con cảm ơn Thầy đã chấp thuận cho con tham gia Pháp hội ‘ Đền đáp tứ trọng ân ‘ngày 10.9.2017 tại Cần thơ. Lần đầu tiên con được tham gia Pháp hội trước khi bước vào hội trường đi bên ngoài thôi con đã bị choáng ngợp trước vẻ đẹp lộng lẫy nguy nga của trung tâm hội nghị Hoàng tử nằm bên cạnh là dòng sông Hậu chảy hiền hòa . Qua bài giảng ‘ Đền đáp tứ trọng ân ‘ của Thầy con hiểu rằng đó là ơn vị Thầy ơn Tổ quốc ơn Cha mẹ ơn chúng sang . Ở MGSN con cảm nhận các đạo huynh và đạo hữu rất tình cảm và ấm áp .dù là lần đầu gặp mà con cứ ngỡ như đã gặp từ rất lâu rồi . Qua những bài đạo ca của Cô dưới tiếng hát của đạo huynh và đạo hữu rất du ddương và ấm áp

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om Mani Padme Hum

 82. Phạm Thị Lành says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Hoa Tâm (Phạm Thị Lành) đã đọc bài viết “Thư gửi các trò 226 :Ảo diệu Kim Cang “rồi ạ!

  Con vô cùng hoan hỷ khi được đọc bài viết đầy ý nghĩa của Vị Thầy tôn kính,con tán thán công hạnh và bồ đề tâm của  Vị Thầy.Sự quan tâm chu đáo,tận tình của vị Thầy từ những tiểu tiết nhỏ nhất góp phần  tạo lên một pháp hội “Đền đáp tứ trọng ân” hoành tráng,sang trọng trong không gian linh thánh lung linh đẹp đến ngỡ ngàng như vậy!

  Qua bài viết của Vị Thầy con được trau dồi thêm kiến thức.Còn hiểu được “tứ trọng ân”đó chính là :Ơn Vị Thầy,ơn Đất Nước,ơn cha mẹ,ơn chúng sanh

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và  sự trường tho của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  “Om mani padme hum”

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

 83. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết của Thầy, comment của Cô và comment của các huynh đệ kim cang rồi ạ. Con hoan hỷ khi đọc xong bài viết này, con cảm tạ ơn Thầy đã cho phép con được tham dự Pháp hội “Đền Đáp Tứ Trọng Ân” tại Cần thơ vừa qua vào ngày 10/9/2017.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.

  Om Mani Padme Hum.

 84. Mật Như Viên says:
  Kính Bạch Thầy

  Con rất hoan hỷ khi được đọc bài viết pháp hội ” đền đáp tứ trọng ân” 2017.Thư gửi các trò 226: ảo diệu kim cang.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

  om mani padme hum

 85. Mật Khuê Minh says:
  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ khi được đọc bài viết của Thầy.

  Đây là lần thứ 2 con được tham dự pháp hội của Mật gia Song Nguyễn. Pháp hội đầu tiên con được tham dự là vào ngày 30/4/2017: ” Pháp hội Hằng Thuận ” và “Pháp hội Đền đáp tứ trọng ân ” diễn ra ngày 10/09/2017 vừa qua là lần thứ 2. Số lượng người tham gia pháp hội lần này gấp 2 lần pháp hội trước nhưng tinh thần lục hòa của huynh đệ Kim cang luôn là điều khiến con cảm thấy vô cùng hoan hỷ tự hào mà có lẽ ít có một đạo tràng nào trên thế giới có thể có được như ở Mật gia Song Nguyễn. Để có được điều này chúng con luôn nghĩ nhớ đến công ơn vô cùng lớn lao mà vị Thầy đã dày công vun đắp để cho huynh đệ chúng con luôn được sống trong không khí thẫm đẫm tình đạo vị và lục hòa trong những Pháp hội.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho phép con được tham gia pháp hội lần này, đây thực sự là một trải nghiệm quý giá trong cuộc đời con.  Con lại xúc động hơn nữa khi để có được một pháp hội thành công ngoài sức tưởng tượng như vậy thì Thầy Cô đã phải đi tiền trạm trước đó nhiều ngày, phải thay đổi phòng nghỉ 2 lần, tìm địa điểm thích hợp đến 3 lần để cuối cùng chúng con có được một nơi tổ chức pháp hội hoành tráng đẹp cả về hình thức bề ngoài và nội dung bên trong là cung cách phục vụ nồng hậu chân tình. Đọc comment của Cô Mật Diệu: ” Để cho chúng đệ tử có được những pháp hội thật trang trọng, hoành tráng tươi vui như vừa rồi là nhờ Thầy lao tâm nhiều ngày qua, thân thì lao lực qua kiểm duyệt từ khâu thực phẩm đến chỗ nghỉ ngơi hợp lý, vì không muốn sảy ra bất kỳ sự cố ma chướng nào đương khi diễn ra pháp hội…” con thực sự có đồng cảm niệm với huynh Mật Từ khi cầu nguyện : ” cho những pháp hội sắp tới chúng con có thể cùng nhau chuẩn bị cho các pháp hội mà chúng con có cơ hội được tham gia. Con cầu nguyện Bổn Tôn gia hộ thông qua kênh vận chuyển vị Thầy cho chúng con có được tinh thần tàm quý.”

  Pháp hội lần này con đã được nghe vị Thầy thuyết giảng về ” Đến đáp tứ trọng ân” ( Ơn vị Thầy, ơn Tổ quốc, ơn cha mẹ, ơn đồ chúng) theo quan kiến đạo Phật tại thành phố Cần Thơ. Đây là cơ hội để chúng con được nghe, hiểu và ghi nhớ lời dạy của vị Thầy mà từ đó có thể thực hiện việc trả ơn đúng pháp và trở thành hạng người thứ 3 khó gặp mà Đức Phật đã dạy đó là biết ơn và biết trả ơn.

  Con cảm tạ ơn Thầy, Bổn tôn, Dakini đã gia hộ cho huynh đệ chúng con có được ơn phước lớn lao như thế.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trụ thế lâu dài của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om mani padme hum

 86. Bùi Thị Liên says:
  Kính bạch Thầy,

  Con Mật Liễu Nguyên đã đọc xong bài này rồi ạ. Dưới bút pháp của Thầy pháp hội “Đền đáp tứ trọng ân” tại trung tâm tổ chức hội nghị Hoàng tử được tái hiện trong không khí hết sức trang nghiêm, sang trọng, lung linh, hoành tráng. Con rất hoan hỷ với sắc màu đạo pháp và tâm thế háo hức tham dự pháp hội của các đạo huynh, đạo hữu. Bởi lẽ đây là dịp để các học trò được hạnh ngộ vị Thầy, được nghe giảng pháp và đắm mình trong không khí trang nghiêm, đầy cảm niệm ơn phước về sự gia hộ của Bổn tôn qua kênh vận chuyển vị Thầy, là cơ hội để học trò khắp nơi tích tập hai bồ tư lương công đức và trí tuệ làm hành trang để được an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Con cảm ơn Thầy đã viết bài pháp lợi lạc giúp chúng con hiểu rõ ràng hơn về “đền đáp tứ trọng ân” theo quan kiến đạo Phật.

  Cầu nguyện các huynh đệ kim cang Mật gia Song Nguyễn luôn tỉnh thức và trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư để xứng đáng là người biết ơn và biết trả ơn.

  Om Mani Padme Hum.

 87. Mật Diệu Châu (Nguyễn Thị Mai Anh) says:
  Kính bạch Thầy.

  Con Mật Diệu Châu con đã đọc bài rồi ạ.

  Con vô cùng hoan hỷ khi được đọc bài viết của Thầy con thật sự choáng ngợp với những hình ảnh sinh động mô tả khung cảnh tổ chức pháp hội là trung tâm tổ chức hội nghị- sự kiện – tiệc cưới Hoàng Tử, một khu nhà hàng tuyệt đẹp nằm bên bờ sông Hậu cạnh cầu Cần Thơ thơ mộng. Để cho chúng con có thể được thọ nhận, thọ hưởng được một không gian tổ chức pháp hội hoành tráng đến như vậy là cả tấm lòng từ bi của Thầy Cô đã không ngại thân sơ đi trước tiền trạm, trải nghiệm để chọn lựa cho chúng con được vị trí này. Đây là lần đầu tiên con được tham dự một pháp hội và con thấy con thật may mắn khi được Thầy cho phép con tham dự pháp hội vô cùng ý nghĩa lần này để cho con được nghe thầy giảng bài pháp quý báu về tứ trọng ân (ơn Thầy, ơn Tổ quốc, ơn cha mẹ và ơn đồ chúng), từ đây giúp con được hiểu và trưởng dưỡng bản thân thành một người biết ơn và biết trả ơn.

  Con thật hoan hỷ khi được nghe các trải nghiệm tâm linh của các đạo huynh qua đó con có thể một phần nào hình dung được sự phát triển của Mật Gia Song Nguyễn. Con cũng hoan hoan tán thán ơn phước của Bổn tôn , ơn Thầy qua những lời ca tiếng hát của các đạo huynh, đạo hữu biểu diễn trong trang phục trang trọng đặ biệt là các tà áo dài  thướt tha đủ màu sắc của hai miền thông qua các bài đạo ca do cô Mật diệu sáng tác, chuyển lời.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân tam bảo

  Om mani padme hum.

   

 88. Mật Hải Vân says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đọc bài rồi ạ ! Con không hữu duyên được dự Pháp hội lần này nên con chờ đợi được xem ảnh và hình dung về Pháp hội . Con vô cùng hoan hỉ khi được thấy những hình ảnh đẹp đẽ , trang trọng nhưng ấm cúng , thanh lịch và gần gũi của Thầy và các đạo huynh tại Cần Thơ.

  Con cảm tạ Thầy cho con được đọc bài ” Ảo diệu kim cang “. Qua bài viết con đã biết sơ lược về Tứ trọng ân , không chỉ là ” cơm Cha , áo Mẹ , chữ Thầy ” mà còn ơn Đất nước , ơn chúng sanh. Mỗi bài viết của Thầy luôn mang lại cho con những bài học quý báu để làm người tử tế. Con cũng biết thêm những quy định trong Mật gia để không trở thành kẻ phản đồ.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trường thọ , cầu nguyện Mật gia ngày càng phát triển vì lợi lạc chúng sanh. Con cầu nguyện tất cả chúng sanh có được hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum !

   

 89. Mật Giác Vân says:
  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Giác Vân đã đọc bài Pháp hội” Đền đáp Tứ Trọng Ân” Thư gửi các trò 226 : Ảo diệu kim cang này rồi ạ.

  Con rất hoan hỷ khi được Thầy chấp thuận cho con được dự Pháp hội Đền đáp Tứ Trọng Ân ngày 10 tháng 9 tại thành phố Cần Thơ ạ. Từ lúc trước khi khởi hành lòng con đã rất hoan hỷ và mong đợi đến ngày để được đi và trong đầu con thầm nghĩ “không biết Pháp hội sẽ như thế nào nhỉ? Mình sắp được gặp Thầy, Cô cùng các đạo huynh, đạo hữu các huynh đệ kim cang 2 miền Nam Bắc rồi vui quá ” chỉ cần nghĩ đến thôi là trong lòng con đã mừng vui khô xiết. Và khi con được thấy Thầy, Cô cùng các huynh đệ kim cang lòng con như thở phào nhẹ nhõm, niềm hoan hỷ trào dâng khiến con chẳng biết làm gì ngoài việc luôn nở nụ cười trên khóe môi, nhìn mọi người xung quanh dự tiệc thọ lạc trong trạng thái hoan hỷ lòng con theo đó cũng hoan hỷ theo. Con cảm thấy mình thật may mắn khi được có mặt ở Pháp hội, may mắn khi được gặp Thầy, may mắn khi con được ngắm nhìn vườn hoa đạo pháp với những tà áo dài thướt tha được các đạo huynh đạo hữu của 2 miền Nam Bắc mặc trong buổi pháp hội. Lần đầu tiên trong đời con được dự một buổi Pháp hội đặc biệt đến vậy, ai cũng trang nghiêm, nghiêm túc. Tới phần hội thì ai cũng vui vẻ và rạng ngời khi được hát lên những bài đạo ca thật hay, trong mơ con cũng không nghĩ là một ngày con lại có mặt tại nơi này.

  Và giờ đây Pháp hội đã hết, chúng con đã trở lại với cuộc sống thực tại nhưng những lời Thầy giảng vẫn còn đọng mãi trong lòng con.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con những bài Pháp, để chúng con hiểu hơn về Tứ Trọng Ân ( ơn vị Thầy, ơn Đất Nước, ơn Cha, Mẹ, ơn chúng sanh).

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ, trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 90. Mật Chí Thành (Nguyễn Văn Hùng) says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc thư gửi các trò 226 “Ảo Diệu Kim Cang” rồi ạ.

  1. Qua bài viết này của Thầy con vô cùng hoan hỷ khi Pháp hội diễn ra hoàng tráng thoáng mát và trang nghiêm, một khu nhà hàng tuyệt đẹp nằm ven dồng sông hậu tại thành phố Cần Thơ, thật ơn phước từ vị Thầy, ơn tổ quốc, ơn cha mẹ, ơn đồ chúng nhằm giúp bản thân mình biết ơn và biết cách trả ơn. Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc chúng sanh. Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Um mani padme hum.
 91. Trần Thu Hương says:
  Kính bạch Thầy

  Thưa thầy con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

 92. Đặng Vũ Nhật Anh (10 tuổi) says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài: Thư gửi các trò 226: Ảo diệu Kim cang rồi ạ.

  Con chúc sức khỏe của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum

 93. Mật Bích Liên says:

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ khi đọc bài “thư gửi các trò 226.” Thầy và các đạo huynh đã tổ chức pháp hội “Đền đáp tứ trọng ân” (ơn vị Thầy, ơn Tổ Quốc, ơn cha mẹ, ơn chúng sanh) tại trung tâm tổ chức hội nghị “Hoàng Tử” tại thành phố Cần Thơ. Con hoan hỉ được biết pháp hội đã diễn ra thành công trong không gian sang trọng, hoành tráng, thấm đẫm hồng ân tam bảo. Đó là nhờ ơn phước của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.

  Tuy không có cơ hội tham dự Pháp hội, qua bài giảng, vị Thầy đã huấn thị cho con hiểu được thế nào là “Tứ trọng ân”.” Việc chúng con thực hành pháp hàng ngày giúp chúng con tích tập công đức và trí tuệ để an lạc đời này, cực lạc đời sau . Phương pháp “tác pháp chiếu quang” còn đả tà xây chánh, giúp chúng sanh tránh xa tà kiến, mê tín dị đoan.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy và Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh. Nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 94. Hoàng Nguyên says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài pháp hội :” đền đáp tứ trọng ân”2017 .Thư gửi các trò 226  Ảo Diệu Kim Cang

  Qua bài viết và những chia sẻ của các huynh MGSN con xin tán thán Bồ đề tâm của vị Thầy !

  Con cầu nguyện sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh!

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu, hạnh phúc Phật tánh!

  Om Mani Padme Hum!

   

   

 95. Trần Văn Chức says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết : “Thư gửi các trò 226 Ảo Diệu Kim Cang” rồi ạ.

  Con cảm ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

 96. Mật Từ Quang (Bùi Tất Sơn) says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 97. Mật Hoàng Mai (Phạm Thị Mai) says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ!

  Qua bài viet của Thầy con cảm giác như mình đang được ở tại nơi trực tiếp diễn ra buổi vân tập của Thầy Cô và các huynh ấy. Con cảm nhận được sự trang trọng và ấm áp, vui vẻ của Mật gia Song nguyễn từ bài viết của Thầy.

  Con tạ ơn Thầy đã viết bài. Con cầu chúc Thầy Cô sức khỏe và sự trường thọ.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh.

  Om mani padme hum

 98. Cẩm Thu says:
  Con đã đọc bài rồi ạ. Con xin cám ơn Thầy ạ. Cầu nguyện cho Thầy có nhiều sức khỏe ạ
 99. Mật Pháp Ngân says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi Thầy ạ. Con cảm ơn Thầy.

  Thưa Thầy! Con rất hoan hỷ khi được đọc bài này. Qua từng câu, từng chữ, từng hình ảnh con như gián tiếp tham gia Pháp hội “Đền đáp tứ trọng ân” được tích tập một phần nhỏ công đức.

  Con tán thán công đức và bồ đề tâm của Thầy, Cô đã tổ chức pháp hội thành công rực rỡ như vậy.

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

  • Nguyên Thành says:

   Tốt!

   • Mật Pháp Ngân says:

    Kính Bạch Thầy!

    Con xin cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn.

    Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

    Om Mani Padme Hum!

 100. Minh Tâm says:
  Kính bạch Thầy! Con là Vũ Thị Minh Tâm. Con ở Hà Nội. Con đã đọc bài rồi ạ. Con cảm ơn Thầy ạ!

  Om Mani Padme Hum!

 101. Lan Trần says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy. Con hoan hỷ và choáng ngợp với không gian diễn ra pháp hội, quá đỗi hoành tráng và rực rỡ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 102. Mật Ỷ Nguyên( Nguyễn Thị Thuyến ) says:
  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thái Xuyên, con đánh máy comment giúp mẹ con.

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ, con cảm tạ Thầy.Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

 103. Nguyễn Quang Bình says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài viết này.

  Con cảm tạ Thầy.

  Om mani padme hum

 104. Mật Hữu Tâm ( Lê Văn Co ) says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi  thưa Thầy

  Con rất hoan hỷ đã được đọc bài viết này ạ.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khõe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh ạ

 105. Huyền Phạm says:
  Kính bạch Thầy!

  Con tên là Huyền, con ở Hà Nội, con đã đọc bài viết, con cảm ơn Thầy ạ!

 106. Minh Chien says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con rất hoan hỉ được đọc bài viết này của Thầy ạ. Con xin cảm ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh luôn hạnh nguyện và Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 107. Mật Nhã Nguyệt says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Om mani padme hum.

 108. Mật Hải Lưu says:
  Kính bạch Thầy!

  Con ,Mật Hải Lưu, hoan hỷ khi đọc bài viết của Thầy. Con cảm ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

   

   

 109. Mật Huệ Minh says:

  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỉ với các huynh đạo hữu tham dự Pháp hội này. Nhìn không khí Pháp hội rất trang nghiêm, rất trang trọng đầm ấm, tất cả các đạo hữu đều hoan hỉ và hân hoan tươi vui rang rỡ trong không gian sang trọng và hoành tráng. Con cũng mong lắm thay được một lần tham dự Pháp hội như thế để được giao lưu và chia sẻ trải nghiệm từ các huynh đạo hữu khắp mọi miền, được Thầy thuyết giảng về đạo pháp. Con cảm ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status