Dec 6, 2017

Posted by in BÀI MỞ, SONG NGỮ ANH VIỆT | 136 Comments

GIẢI TỎA KHÚC MẮC TÂM LINH CHO TRÒ TANTRA AMISHUTA

GIẢI TỎA KHÚC MẮC TÂM LINH CHO TRÒ TANTRA AMISHUTA

Thư gửi các trò 245:

GIẢI TỎA KHÚC MẮC TÂM LINH

CHO TRÒ TANTRA AMISHUTA

Tantra Amishuta thân mến!

Thầy không kềm được xúc động khi đọc xong thư của trò, những khổ đau mà trò đã chịu đựng, những mặc cảm tâm lý khiến trò day dứt. Tuy nhiên, trò đừng lo lắng bởi vì mọi sự đều có cách giải quyết, có thể là từng phần hoặc toàn phần. Bây giờ Thầy sẽ nương theo trí huệ Phật đà, dựa vào oai lực của Bổn tôn, Đạo sư, Kim cang Hộ pháp mà luận giải và minh định vấn đề.

Về mặt lý luận Thầy nhận thấy trò chưa thấu triệt 4 nguyên lý của Mật giáo như sau:

1/ Đừng coi mọi sự như là khuyết điểm

2/ Dù phước hay họa đều là sức gia trì của Bổn tôn

3/ Nếu phước là ân sũng thì họa là tịnh hóa, cả hai đều là trải nghiệm tâm linh giá trị.

4/ Niềm kiêu hãnh linh thánh

Từ đây suy ra nếu suy gẫm yếu nghĩa của 4 nguyên lý trên thì những nỗi niềm của trò đều được hóa giải dễ dàng. Song, để giúp trò hiểu sâu sắc hầu kiên định niềm tin, Thầy đi vào luận giải từng vấn đề trò nêu ra rồi đề ra biện pháp:

1/ Ác mộng với những cảnh bạo lực hằng đêm là một trong 4 dạng được tịnh hóa. Đó là điều đáng mừng cho những ai thực hành Du già Thanh trí. Giả sử như mắc nợ chưa trả hết làm sao có dư tiền, vậy gặp ác mộng là một dạng trả nợ nghiệp báo cũ hiện kiếp và tiền kiếp. Chúc mừng trò! Trước đây trò gặp ác mộng bị coi là hệ quả rối loạn tâm sinh lý, nay được gọi là tịnh hóa vì đã là hành giả Du già Thanh trí (Tibet Yoga). Trò nên nghe bài giảng của Thầy mỗi đêm dù không hiểu gì nhưng có tác dụng tốt tựa như thành công của Akshay Kumar vừa rồi đã trị được bệnh mất ngủ (đọc bài “Thư gửi trò Akshay Kurma”)

2/ Thay vì lo lắng, âu sầu. đắm chìm trong mặc cảm bản thân (cái ngã) thì trò nên hoàn thành công việc ở công ty, riêng về phận nghèo mà trò đã tự dằn vặt thì nên nghĩ lại một lời dạy của Đức Phật “Biết đủ là giàu nhất” ( đọc bài “Giàu nghèo”). Trò nghĩ lại xem, hiện hữu của trò hơn rất nhiều những kẻ vô gia cư, lang bạt, bụi đời..Sao trò không nghĩ về điều này? Xa hơn nữa trò có nhìn thấy loài thú hoang không? Nó làm sao để che nắng, tránh mưa, thọ dụng thực phẩm, nói được những gì mình đang bị đau khổ cho người khác nghe mà giúp đỡ? Do đó trò đang được gọi là hạnh phúc nhất trên đời vì được làm con người, được thực hành pháp, được có vị Đạo sư và tịnh trú Mật gia Song Nguyễn. Trò nên đọc bài và comments nhiều hơn nữa (khi rỗi việc công ty) để tích tập công đức bù đắp những gì đã thâm hụt trong thời gian qua. Bằng cách đó, một ngày kia cái nghèo sẽ chia tay trò một cách nhẹ nhàng mà không cần xua đuổi (Đọc bài “Quẳng gánh lo đi mà vui sống”)

3/ Trong giai đoạn hiện nay về đời lẫn đạo, trò nên lo cho mình và gia đình, không nên quan tâm đến xã hội và Bồ đề tâm. Trò không cảm nhận được mình đang trỗi dậy niềm kiêu hãnh linh thánh bởi vì trong tâm khảm trò khắc sâu tư duy cũ mèm, tựa như gã say rượu chẳng giữ được mình, không phân biệt được người khác thế nào. Trò hãy tĩnh thức nhìn nhận lại 18 tự do và thuận lợi của trò đang hiện hữu (đọc bài “Niềm kiêu hãnh linh thánh” và “Ngọn gió khen chê”)

Cuối cùng Thầy khuyên trò đừng nên “mua than” và “bán than” nữa bởi vì Đức Phật dạy rằng ở thế gian loài người chịu 8 cảnh khổ mà trò không có thì đau khổ làm gì? Sau đây Thầy liệt kê 8 khổ : là (1)Sanh (2) Lão, (3) Bệnh, (4) Tử khổ; (5) Ghét nhau gặp gỡ khổ, (6)Yêu thương chia lìa khổ; (7) Cầu không được thì khổ (8) Tứ đại bất điều hòa thì khổ. Thầy muốn hỏi:

1/ Trò có bệnh ốm trầm trọng không?

2/ Trò đã già hom hem như Thầy chưa?

3/ Trò đã ghét ai mà gặp hoài chưa

4/ Trò đã yêu thương ai mà phải cách xa ngàn dặm chưa?

5/ Trò thường bị tăng xông, huyết áp không?

Theo Thầy hiểu trò chỉ có một khổ duy nhất là “cầu mà không được” nhưng bây giờ trò hiểu rồi, cầu làm chi nữa? Do đó trò mất luôn cái khổ này. Trò đừng bảo rằng chưa làm được gì cho Mật gia Song Nguyễn, cho Thầy rồi ngại hỏi và thỉnh cầu. Bản thân trò comments và đọc bài có nghĩa là đã làm được cho Mật gia rồi vì đó là tấm gương tinh tấn. Còn Thầy có giới 48 Bồ đề tâm nguyện giới là “Chăm sóc học trò, đệ tử” cho nên trò hỏi và thỉnh vấn tức là tạo điều kiện cho Thầy tu trì tịnh giới này. Chỉ tránh trường hợp “tự mua than” và “bán than” thôi!

Mong trò hiểu những gì Thầy viết, luận giải, minh định mà đổi mới tư duy để được chánh tri, chánh niệm. Om mani padme hum!

Dưới đây là những gì trò Tantra Amishuta thỉnh vấn và thỉnh nguyện…

Kính bạch Thầy tâm linh tôn quý!

Con thật ơn phước khi được là học trò của Thầy và có được duyên lành được đọc bài và viết comment hàng ngày. Con cảm thấy mình mạnh mẽ hơn và bình an khi được kết nối với Thầy. Thông qua việc đọc các bài viết của Thầy, con nhận ra rằng đạo Phật là con đường duy nhất để con hành trì nhằm thoát khỏi đau khổ, phiền não và có được hạnh phúc chân thật.

Tuy nhiên, con sống ở một đất nước rất xa Thầy như nước Mỹ. Nên đôi khi con cảm thấy khó khăn trong việc thực hành Pháp do nghiệp quả của con. Con đã từng nhiều  lần định viết thư thỉnh Thầy như con không dám, bởi vì con hiểu rằng bản thân con chưa làm được gì cho Thầy và Mật gia Song Nguyễn. Hơn nữa, Thầy rất bận rộn trong việc dạy dỗ rất nhiều học trò khác nữa. Hôm nay, những vấn đề con đang mắc phải khiến con rất sợ hãi, con cố gắng viết thư thỉnh nguyện đến Thầy. Nếu con viết có điều gì sai, xin Thầy từ bi thứ lỗi và khai thị giúp con. Con xin cảm tạ ơn Thầy tôn quý.

Kính bạch Thầy tâm linh tôn quý!

Con phải chịu đựng căn bệnh căng thẳng thần kinh đã nhiều năm qua, kể từ khi con còn thiếu niên. Con xin thỉnh nguyện Thầy giúp con thoát khỏi những vấn đề sau:

1, Con đang phải chịu đựng ác mộng với nhiều cảnh bạo lực từ nhiều năm. Điều này làm con không thể có được giấc ngủ bình an hằng đêm. Con luôn tỉnh giấc trong trạng thái vô cùng sợ hãi. Con cảm thấy khổ sở vô cùng.

2, Con luôn dính mắc vào cái ngã của con. Con nghĩ quá nhiều về những rắc rối của bản thân, về cuộc đời con và về những khổ đau con đang phải gánh chịu. Bởi vì, con đang khó khăn trong vấn đề tài chính. Con không biết làm thế nào để thoát khỏi cái ngã. Sự thất vọng, buồn chán càng làm cho cuộc sống của con khó khăn hơn.

3, Con muốn giúp người khác nhưng con cảm thấy bản thân mình không có giá trị gì và những bám chấp của con gây ra đau khổ, rắc rối. Con xin thỉnh cầu Thầy giúp con thoát khỏi như suy nghĩ tiêu cực và  thoát khỏi những rắc rối con đang mắc phải.

Con cảm tạ ơn Thầy rất nhiều vì Thầy đã đọc email của con. Con hoàn hỷ tán thán sự nhiệt tâm và lòng bi mẫn của Thầy đối với mọi chúng sanh. Chỉ có Thầy, vị Đạo sư tôn quý, luôn để tâm đến mọi chúng sanh đang chịu nhiều đau khổ trong cõi Ta bà này như con. Con rất biết ơn vì được học từ Thầy.

Con cầu nguyện Thầy và người phối ngẫu tâm linh của Thầy khoẻ mạnh và trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

Cầu nguyện tất cả chúng sanh thoát khỏi khổ đau, phiền não.

Om Mani Padme Hum.

Kính thư!

Con – Tantra Amishuta (Jennifer).

Chiều mưa trên đỉnh Phù Vân

Thinley- Nguyên Thành


Bản dịch tiếng Anh: SOLUTION TO TANTRA AMISHUTA’S SPIRITUAL PROBLEMS 

 1. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết này với tâm trạng hoan hỷ với nhiều niềm vui nhận thức. Qua những luận giải của Thầy trong bài, con mới cảm nhận được thêm sâu sắc thân người là quý hiếm, đặc biệt là khi có đầy đủ mười tám tự do và thuận cảnh. Như một lần Thầy đã luận giải trong một bài trước đây, rằng con người ta bất hạnh bởi không biết được hạnh phúc mà mình đang có. Và một lần nữa, trong bài này Thầy lại khai thị cho đạo hữu Tantra Amishuta từ xứ sở cờ hoa và chúng con, bạn đọc điều ấy. Dù có đau khổ đến mức nào, nhưng nếu nghĩ tưởng tới loài chúng sanh chịu đọa trong những địa ngục nóng và địa ngục lạnh thì liệu có cảm thấu mình còn phước duyên? Dù cuộc sống mưu sinh khó khăn với bữa đói, bữa no thì liệu có nghĩ nhớ tới loài ngạ quỷ yếu ớt chẳng đứng nổi vì không có chút gì lót dạ trong hàng chục năm? Đến khi ăn chút gì đó thì lại như là nuốt lửa cháy thiêu đốt thực quản, lục phủ ngũ tạng thì sao? Và dễ nhận nhất là những con thú hoang không cửa, không nhà, ngu si chẳng biết thế nào là xấu tốt nên chẳng những không lo được cho bản thân mà còn bất lực trước nỗi đau khổ của đồng loại, quyến thuộc. Và dù trên đó là loài chư thiên sống ở các tầng trời do phước lành tích tập từ tiền kiếp thì còn gì đau khổ hơn khi phước cạn, mạng chung một mình tách biệt, đối diện với ngũ tướng suy hao, biết nơi đọa đày kiếp sống tiếp theo? Vậy nên, đọc những luận giải của Thầy trong bài, con càng thêm trân quý những gì bản thân đang có, với lục căn đầy đủ, với sở hữu tám tự do và mười thuận cảnh, được hạnh ngộ vị Thầy Mật giáo và được thực hành Du già Thanh trí mỗi ngày.

  Bên cạnh đó, con cảm niệm bốn nguyên lý Mật giáo mà vị Thầy chỉ dạy trong bài là bốn bài pháp quý báu để chúng con cũng như bạn đọc hữu duyên có được tâm quân bình, thái độ hân thưởng. Với nguyên lý thứ nhất, Thầy đã từ bi luận giải trong bài http://chanhtuduy.com/thu-gui-cac-tro-220-dung-coi-moi-su-nhu-la-khuyet-diem/. Khi hiểu mọi sự vật, hiện tượng diễn ra đều không phải khuyết điểm, thì đương nhiên sẽ có chỗ dụng, như trong đại nguyện của Bổn tôn có dạy rằng “sử dụng tất cả những gì hiện hữu như là nguyên nhân mà nhờ đó chúng sanh nhanh chóng thành tựu Phật quả“. Từ đây, với nguyên lý thứ hai và thứ ba vị Thầy chỉ dạy, chúng con hân thưởng mọi sự trong đó dù là phước, hay là họa đều là sức gia trì của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy. Và nguyên lý cuối cùng, khi một người hành giả phát khởi niềm kiêu hãnh linh thánh với thân phận cao quý là một Thái tử vương Hoàn vũ, một hành giả Mật giáo.

  Con hoan hỷ trước những luận giải từng vấn đề và những biện pháp đề ra của Thầy trước những thỉnh vấn của đạo hữu Tantra Amishuta (Jenifer). Qua đó, bản thân con cũng nhận được những bài học sâu sắc, ý nghĩa, đặc biệt là tránh phạm lỗi lầm quấy nhiễu tâm tư vị Thầy bởi “tự bán than” và “mua than”. Đọc bài viết này, con càng hiểu ra và thêm trân quý cơ hội là học trò của Thầy, như lời đức Phật từng thuyết trong kinh rằng gặp được tuệ tri thức là một trong 20 điều khó gặp ở đời. Đặc biệt là con cảm niệm thêm sâu sắc về “viên ngọc như ý” như lời Đại sĩ Liên Hoa Sanh xác quyết!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải, minh định qua bài pháp này. Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Amishuta tinh tấn thực hiện những lời dạy của Thầy trong bài và hanh thông thế sự, viên hành các ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 2. Mật Tấn Giác says:

  Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ khi đọc xong bài viết mới của vị Thầy “Giải tỏa khúc mắc tâm linh cho trò Tantra Amishutra”. Con hoan hỷ tán thán trí tuệ và Bồ Đề tâm của vị Thầy qua việc “chẩn đoán” và đưa ra “đơn thuốc” để trị khỏi căn bệnh “khổ” của đạo hữu Tantra Amishutra.

  Bất cứ ai khi được sinh ra và sống trong cõi “Ta Bà rực lửa, vô lượng khổ vây quanh này” đều có sự “khổ” của riêng mình. Chỉ có điều họ có được cơ duyên “khó gặp” để được soi sáng bởi Chánh pháp Phật Đà, được hạnh ngộ với vị Thầy tâm linh chỉ cho họ con đường và phương pháp giải thoát khỏi những khổ đau của kiếp sống ngắn ngủi và luân hồi sinh tử hay không.

  Và cơ hội còn khó gặp, hy hữu hơn đó là được là học trò của vị Đạo sư Mật giáo  với Bồ Đề tâm rộng lớn, với trí tuệ thấu suốt và phương pháp truyền dạy và thực hành Du già Thanh trí hoàn hảo. Trên bình diện thế gian, con người luôn bị đè nặng, khổ đau bởi thế sự đa đoan, sự thất bại, nghèo khó, họ luôn thấy khổ vì sự thiếu hiểu biết của mình. Còn trên bình diện xuất thế gian, sự khổ đó còn tăng lên gấp nhiều lần nếu cứ trôi lăn trong vô minh, tà kiến, bát phong, ngũ dục, không tìm được cho mình nơi nương tựa chân thật.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy đã khai thị và làm rõ 4 nguyên lý của Mật giáo để hóa giải những nỗi niềm của đạo hữu Tantra Amishutra cũng như rất nhiều học trò khác là ” 1. Đừng coi mọi sự là khuyết điểm; 2. Dù là phước hay họa đều là sức gia trì của Bổn tôn; 3. Nếu phước là ân sủng thì họa là tịnh hóa, cả hai đều là trải nghiệm tâm linh giá trị; 4. Niềm kiêu hãnh linh thánh”. Có lẽ “hiếm như sao buổi sớm” có được vị Đạo sư Mật giáo nào lại “chăm sóc học trò, đệ tử” với tấm lòng bi mẫn, không phân biệt như vậy. Từ việc giải đáp khúc mắc tâm linh, vị Thầy lại đặt ra những câu hỏi để chúng con “tự vấn tâm mình” và tự tìm cho mình đáp án và không tự “mua – bán than” nữa. Qua đó mới dần hiểu được những lớp nghĩa, bài học đạo Pháp quý giá vị Thầy chỉ dạy. Con cảm ơn Thầy về bài viết ý nghĩa và lợi lạc.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Amishutra sớm vượt qua được tịnh hóa, cảm niệm niềm kiêu hãnh linh thánh của người Phật tử, tinh tấn thực hành pháp để có được “An lạc đời này, cực lạc đời sau”.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  OM MANI PADME HUM

 3. Mật Sơn Tâm says:

  Kính Bạch Thầy..???

  Con Mật Sơn Tâm ( tùng lâm) đã đọc xong rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khiển và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh .

  Om Mani Padme Hum.

 4. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc 4 đề mục giải đáp khúc mắc tâm linh của bạn đọc Jennifer có pháp danh Amishuta. Những nỗi khổ tưởng chừng khó có thể vượt qua, khó có thể đón nhận thì sau bài viết của Thây nó trở lên hữu dụng hơn khi thấu hiểu được thực chất vấn đề mà như chúng con và bạn đọc đang thực hành và ứng dụng vào thực tế du già thanh trí. Hình ảnh nấc thang về cuối cuộc đời, hình ảnh những con thú hoang đang từng giờ, từng phút lo sợ bị chém giết thì bản thân chúng con may mắn vô hạn bởi có thân người để thực hành, ứng dụng Phật pháp. So với chúng loài khác chúng con có quyền tự do, được sống và lựa chọn con đường đi của mình. Dẫu mỗi người như chúng con vốn mang theo mình hệ quả của chuỗi luân hồi sanh tử, bởi nghiệp duyên từ muôn kiếp, song được có thân người để tu tập tại hiện kiếp này đã là điều vi diệu. Bên cạnh đó, hình ảnh người yếu bệnh, hoạn nạn hoặc gặp vô vàn những đều khắc khổ trong đời sống, trong ác mộng giữa đêm khuya thanh vắng hay bỗng cảm giác mình trở lên vô dụng trong từng khoảng khắc thời gian thì vẫn còn đó nhiều cơ hội để bù đắp, để trải nghiệm. Rõ ràng con người sinh ra đã không như một cỗ máy được lập trình hoàn hảo, mỗi người phải biết đón nhận và chấp nhận trong chính hoàn cảnh của mình và may mắn nếu biết rằng mỗi ngày qua đi, chúng con được cơ hội vui bồi công đức, bổ trợ vào phần khiếm khuyết mà bấy lâu vì vô mình, vì nghiệp chướng đã gây ra. Có lẽ niềm vui của những nhà tỷ phú trên thế giới hay nỗi buồn của những bệnh nhân không thể bước ra khỏi căn buồng bệnh viện hay những người lang thang cơ nhỡ, đâu cũng là nhà, là giường thì hiện cảnh chúng con còn được tự do đọc bài, viết những dòng comment như thế này quả thực quý và hiếm biết dường nào.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã luận giải cho bạn đọc có pháp danh Amishuta cũng như cơ hội để chúng con quán xét lại vị trí và cơ hội của bản thân mình. Để chúng con thêm phần hưng phấn, để vượt thắng trong hiện kiếp này để có thể vượt sông sanh tử.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của hữu tình.

  Cầu nguyện bạn đọc có pháp danh Amishuta vượt được những chướng ngại hiện tại, tiếp tục tinh tấn tích tập bồ tư lương công đức, trí tuệ để vãn sanh Tây phương Cực lạc Quốc

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 5. Mật Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bức thư của đạo hữu Tantra Amishuta và những luận giải của Thầy trong bài này rồi ạ.

  Những lời dạy của vị Thầy tới đạo hữu Tantra Amishuta cũng là những lời nhắc nhở tới học trò chúng con về những hạnh phúc hiện hữu mà chúng con đang có được.

  Điều hạnh phúc đầu tiên chính là học trò chúng con có được thân người quý báu để tu tập Phật pháp mà trong kinh “Bảo Tích”, Đức Phật chỉ dạy cơ hội được làm người khó như con rùa mù lọt vào bọng cây sau mỗi trăm năm một lần trồi lên giữa đại dương mênh mông. Điều đặc biệt hơn nữa, học trò chúng con có được 18 tự do và thuận lợi để tu tập Phật pháp, được tiếp cận tri kiến Phật pháp qua những pháp tu, phương tiện thiện xảo của vị Thầy, giúp chúng con cảm nhận được sự gần gũi của Phật pháp với đời sống hàng ngày. Điển hình như việc chúng con có thể đọc bài và comment trên Chanhtuduy.com bất kỳ lúc nào, bất kỳ ở đâu để tích tập công đức, giảm trừ nghiệp chướng, rồi học trò chúng con được vị Thầy cho phép diễn tập pháp tu “Bồ đề tâm định quán” để nuôi dưỡng nhân Bồ đề qua từng hoạt động, sinh hoạt hàng ngày. Những phương pháp phù hợp với “từng đối tượng”, phù hợp với tính thời đại, tính quốc độ, tính dân tộc của vị Thầy giúp học trò chúng con có thể học, tu tập Phật pháp dễ dàng, đơn giản nhưng vẫn đạt kết quả tốt, tiến bước nhanh trên con đường tới thành phố Giải thoát. Đó quả là hạnh phúc mà học trò chúng con có được.

  Và điều hạnh phúc nữa là qua những chỉ dạy của vị Thầy, học trò chúng con hiểu được rằng mình thực sự là người “giàu có”. Từ lời Thầy dạy và bài viết trên Chanhtuduy.com, cụ thể là bài viết “Hạnh phúc ở trong tầm tay nhờ hiểu biết chân thật”, bản thân con, các huynh đệ Kim Cang cũng như đạo hữu Tantra Amishuta vẫn may mắn không có bị khuyết tật lớn nào trên cơ thể, vậy thì bản thân học trò chúng con “đang sở hữu” biết bao nhiêu của cải trên mình mà nhiều người cho dù vật chất thế gian có nhiều nhưng không chắc có được nếu như họ bị mắc khuyết tật như cụt chân, cụt tay hay bị khuyết tật ở mắt. Thay vì chỉ tập trung đi tìm kiếm những tiền tài vật chất thế gian vốn đều là những nguyên tố thô, rồi sẽ bị cạn kiệt thì Đức Phật chỉ dạy “Biết đủ là giàu” và khuyên dạy người Phật tử nên xây dựng Thất thánh tài, sẽ là những bảo vật còn mãi. Bên cạnh đó, rất nhiều câu chuyện thực tế của các đạo huynh, đạo hữu tại Mật gia Song Nguyễn là minh chứng sống động cho lời dạy của Ngài Lama Zopa: “Thực hành Pháp, mọi việc hanh thông; không thực hành Pháp, mọi vấn đề trở nên rắc rối.”

  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho học trò chúng con có một bài pháp lợi lạc, nhắc nhở chúng con thấy được những hạnh phúc hiện hữu mà mình đang có được.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Amishuta hanh thông thế sự, tinh tấn tu tập, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thảnh tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 6. Mật Giu Se says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ .
  Om mani padme hum!
 7. Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc “Thư gửi các trò 245: Giải toả khúc mắc tâm linh cho trò Tantra Amishuta” rồi ạ.

  Qua những tâm sự của đạo hữu Tantra Amishuta, con nhận ra rằng người ở đâu cũng có những đau khổ, phiền não, chẳng phân biệt giàu nghèo, quốc tịch… Đọc “Thư gửi các trò 245”, con cảm động trước tấm lòng bi mẫn của vị Thầy, Người luôn không ngừng nghỉ trong công cuộc hoằng pháp, độ sinh, luôn quan tâm chăm sóc học trò, dù đó là những học trò nơi quốc độ xa xôi. Qua lời dạy của Thầy, con hiểu thêm về 4 nguyên lý của Mật giáo, những rối loạn tâm lý (gặp ác mộng) đã được chuyển hoá thành tịnh hoá khi một người đã trở thành hành giả Du già Thanh trí. Đồng thời, những phiền não, lo âu, mặc cảm về hoàn cảnh hiện tại cần được loại bỏ bằng cách hiểu được sự quý giá khi được làm người với 18 tự do và thuận cảnh, được thực hành pháp dưới sự hướng dẫn của bậc Tuệ tri thức.

  Con cầu nguyện đạo hữu Tantra Amishuta sẽ hiểu những gì Thầy đã luận giải để được chánh tri, chánh niệm, tinh tấn thực hành các phương pháp Thầy chỉ dạy để từ đó giữ được tâm quân bình, thái độ hân thưởng.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om ah hum.

 8. Mật Tuệ Tri says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với những luận giải của Thầy dành cho đạo hữu Tantra Amishuta.

  Om Mani Padme Hum.

 9. Mật Ba says:
  Kính bạch Thầy!
  Con xin tán thán lòng từ bi của Thầy không phân biệt dù bất kì ai trên thế giới với tâm thành “hãy gõ sẽ mở, hãy cầu sẽ được”. Thầy luôn lắng nghe và luôn hóa thân đồng dạng để thấu hiểu giải tỏa gút mắc trong đạo pháp cũng như trong cuộc sống không rời quỹ đạo chánh pháp.
  Khi đọc dòng tâm sự của đạo hữu Tantra Amishuta con nhớ lại hình ảnh mình trong quá khứ, sống trong nỗi phiền não triền miên. Hàng trăm hàng ngàn câu hỏi vì sao, vì sao nhưng không lời giải đáp. Thế từ khi con có duyên lành biết đến Thầy, được kết nối từ trường thanh tịnh của vị Thầy, thực hành Yoga thanh trí tâm thức con dần dần chuyển đổi theo chìu hướng tích cực một cách tự nhiên không cố gắng. Con thấu hiểu về luật nhân quả, thế gian là vô thường, đừng xem mọi sự như là khuyết điểm. Hằng ngày con đọc chanhtuduy.com để kết nối từ trường thanh tịnh từ Thầy, giúp cho con trực diện xoay chuyển kịp thời khi những lạc niệm xãy ra. Ngày ngày, thực hành yoga thanh trí giúp con có được niềm kêu hãnh linh thánh, tăng trưởng tinh thần vô úy dần xóa những xúc tình tiêu cực xãy ra. Con cảm thấy hạnh phúc với những gì mình đang có. Có được thân người quý báo, với 8 tự do và 10 thuận cảnh, có duyên lành hy hữu biết vị Đạo sư Mật giáo, được Thầy truyền dạy  thực hành pháp an lạc đời này cực lạc đời sau.
  Con cảm tạ Thầy đã từ bi với chúng con, chúng sanh.
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Con cầu nguyện cho ánh sáng Phật pháp được chiếu sáng muôn nơi.
  Om ah hum!
 10. Mật Liễu Tâm ( Quỳnh Trang ) says:
  Thưa Thầy

  Con đã đọc xong bài viết của Thầy rồi ạ

  Qua những tâm sự của huynh Tantra Amishuta con cảm thấy cũng giống với con 1 phần và trong cuộc sống này con thấy ai cũng có những cái khổ riêng cái khổ của riêng mình

  Có những lúc ngủ con hay mơ ác mộng.Khi về nhà con luôn nghe bài Om mani padme hum để có thể đễ dàng đi vào giấc ngủ hơn

  Về vấn đề thứ 2 con giống với huynh Tantra luôn nghĩ quá nhiều thứ, nghĩ về những rắc rối của bản thân, chuyện về gia đình con gần đây bố mẹ con thường xuyên cãi nhau không ai nói với ai đi học về con cảm thấy rất chán nản và buồn.Khó khăn về tài chính khiến bố mẹ con hay suy nghĩ nữa

  Qua những gì Thầy luận giải thì con đã hiểu rồi ạ

  Con cảm ơn Thầy vì bài viết

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Om mani padme hum

  • Nguyên Thành says:

   Con nên giữ tâm quân bình. Bổn tôn sẽ tác động. Nên comments ngiều hơn!

   • Mật Liễu Tâm ( Quỳnh Trang ) says:
    Con cảm tạ ơn Thầy đã dạy ạ

    Con sẽ comments nhiều bài hơn

    Om mani padme hum

 11. Mật Huệ Pháp says:
  Mô Phật
  Kính bạch Thầy

  Con xin hoan hỷ tán thán những những lời khai thị của Thầy dành cho khúc mắc tâm linh của đạo hữu Tantra Amishuta. Những khúc mắc của Amishuta cũng chính là những trăn trở thuở ban đầu của hầu hết chúng con khi mới bước chân vào mái nhà Mật Gia. Những lo ngại khi gặp sự cố, sự mặc cảm của bản thân hay tâm vẫn dính chấp ngọn gió khen-chê…Tuy nhiên, từng bước … từng bước Thầy đã giúp chúng con hoá giải mọi khúc mắc tâm linh không chỉ bằng những lời dạy mà còn bằng tấm gương thân giáo quý giá của mình. Với duyên khởi từ những khúc mắc của đạo hữu Tantra Amishuta, một lần nữa chúng con lại “thu hoạch” được một bài Pháp quý giá, rằng: Đừng coi mọi sự như là khuyết điểm bởi bất kỳ sự vật, hiện tượng nào cũng đều là sự kết hợp của trùng trùng duyên khởi và do vậy đều có tính dụng của riêng mình. Với những hành giả Mật Giáo, đó lại là cơ hội để chuyển hoá thành mục đích tu tập của mình. Vì vậy, mọi sự đều là ơn phước của Bổn tôn cho dù là phước (hanh thông xuôi) hay hoạ (tịnh hoá- hanh thông ngược).

  Qua bài pháp này, một lần nữa niềm kiêu hãnh linh thánh trong con thêm được củng cố bởi những tự do, thuận cảnh mà con đang được hưởng ví như con được làm người (là loài duy nhất theo đức Phật xác quyết có khả năng tu tập đạt giác ngộ), lại được sống trong một đất nước có đạo Phật phát triển, thân căn đầy đủ (không bị khiếm khuyết), không bị quản thúc bởi bất kỳ ai….., và đặc biệt con lại được gặp vị Thầy Mật giáo chân chính ngay trong đời này. Chúng con, những hành giả Mật Giáo, từ đây tìm được mục đích sống của đời mình: đó là để tu tập vãng sanh Tây phương cực lạc – là mục đích rốt ráo nhất mà chúng sanh ngoại đạo không bao giờ có được. Hiểu được điều này, chúng con không còn mặc cảm hay ngồi đó “than thân trách phận” mà nỗ lực tinh tấn thực hành Pháp tích tập công đức và trí tuệ làm hai bồ tư lương tiến về thành phố giải thoát và đương nhiên chúng con sẽ được hộ trì bởi tha lực từ chư Phật trên con đường này. Vì vậy, như lời Thầy đã dạy Amishuta, “một ngày kia cái nghèo sẽ chia tay trò một cách nhẹ nhàng mà không cần xua đuổi” bởi “thực hành pháp mọi sự hanh thông” (Lạt ma Zopa).

  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài pháp lợi lạc, giúp chúng con tiếp tục suy gẫm và điều chỉnh hành vi thân, ngữ, tâm của mình theo đúng quỹ đạo chánh pháp.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Amishuta sức khoẻ, tinh tấn thực hành Pháp, giữ vững niềm tin kiên cố nơi Thầy, Phật, Pháp, Tăng để rồi đạt thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Om Ah Hum

 12. Mật Thiệu says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài này rồi thưa Thầy !

  Con hoan hỷ với những luận giải của Thầy dành cho đạo hữu Tantra Amishuta. Con cảm tạ ơn Thầy đã để tâm đến chúng con, giải tỏa những khúc mắc khi chúng con mắc phải trong việc thực hành bộ môn Yoga Tây Tạng. Qua sự luận giải của Thầy dành cho đạo hữu Tantra Amishuta, con biết được 4 nguyên lý của Mật giáo. Khi hiểu được 4 nguyên lý này, chúng con sẽ có được tinh thần vô úy, bình thản trước sóng gió cuộc đời, xem mọi việc như nó đang là mà vững niềm tin vào Thầy, Phật, Pháp, Tăng. Con mong rằng, qua sự luận giải của Thầy, đạo hữu Tantra Amishuta sẽ có được tinh thần vô úy, chánh niệm và có niềm tin kiên định trước sóng gió cuộc đời.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Amishuta tinh tấn thực hành pháp, viên thành mọi ước nguyện.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 13. Mật Diễm says:
  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con xin tán thán bồ đề tâm của vị Thầy đã luận giải những khúc mắc tâm linh cho đạo hữu Tantra Amishuta .
  con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thắm đẫm hồng ân Tam Bảo thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.
  OM AH HUM
 14. Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc thư của đạo hữu Tantra Amishuta thỉnh cầu Thầy giúp đạo hữu ấy thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực và thoát khỏi những rắc rối mà đạo hữu ấy đang mắc phải. Con hoan hỷ đọc 4 nguyên lý của Mật giáo mà Thầy nêu ra mà đạo hữu Tantra Amishuta chưa thấu triệt chính là những nguyên nhân gây ra những khổ đau mà đạo hữu ấy đã chịu đựng, những mặc cảm tâm lý khiến đạo hữu ấy day dứt; con hoan hỷ với những luận giải từng vấn đề và đề ra biện pháp của Thầy cho đạo hữu ấy.

  Qua những luận giải, minh định của Thầy, con cầu mong đạo hữu Tantra Amishuta đổi mới tư duy để được chánh tri, chánh niệm.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho chúng sinh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sinh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

   

   

 15. Mô Phật!

  Kính Bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ với những câu trả lời vị Thầy dành cho đạo hữu Tantra Amishuta ở Mỹ Quốc xa xôi.

  Giả sử đạo hửu Tantra Amisuta đi hỏi một vị thầy tu khác, một dạng câu trả lời thường thấy là “Tu đi con”, “Xả ly đi con”, “Đi chùa nhiều đi con”, “Cầu an đi con”,…là vấn đề sẽ được giải quyết (?). Thậm chí với 1001 loại phiền não mà thí chủ gặp phải, e rằng họ cũng nhận được câu trả lời như vậy. Phật Tử nhận được những câu hồi đáp rất chung chung hoặc xa vời với thực tiễn. Trong khi vị Thầy Mật Giáo chỉ ra tường tận cho đạo hữu ấy cần phải biết những gì, xả ly những gì, thực hành những gì để đưa đến đoạn trừ tận gốc căn nguyên của phiền não. Con tán thán khả năng “bốc thuốc” tài tình của vị Thầy Mật Giáo khi “đúng người, đúng bệnh” mà có “liều thuốc tâm linh” thích hợp để điều trị cho họ.

  Con tán thán khả năng ứng dụng giáo pháp của vị Thầy vào cuộc sống. Đó là việc với 4 nguyên lý tu tập Mật Giáo, chúng không chỉ là những lý thuyết suông mà đã được vị Thầy khéo léo sử dụng để áp dụng cho trường hợp của đạo hữu Tantra Amishuta. Giảng luận của vị Thầy giúp chúng con có cái nhìn sát sao hơn về cách đối trị khi gặp phải những bất hạnh, những nghịch cảnh cuộc đời, những điều bất toại ý. Từ đó chúng con biết cách dùng Tâm Pháp Sinh chuyển hóa Tâm Tục Sinh của mình. Nhờ ơn Thầy chỉ dạy, biết bao nhiêu chúng học trò đi từ chỗ phiền não triền miên đã trở thành những hành giả tinh tấn, an nhiên tự tại và biết “Hiện trú lạc Pháp” giữa cuộc đời bể dâu này.

  Bạch Thầy, đối với một đứa bé, cầu thang là một cái gì đó to lắm, cao lắm, nguy hiểm lắm. Nhưng đối với người lớn rồi thì lại thấy cầu thang rất bình thường. Việc đi xe đạp cũng tương tự như vậy. Cũng vậy, một vấn đề có thể từng là rất khủng khiếp với ta, nhưng khi có sự “trưởng thành” về mặt nhận thức, về trải nghiệm rồi, ta lại thấy nó không có gì đáng kể. Đến với Phật Pháp, chúng con ban đầu cũng như những đứa trẻ ngô nghê không biết gì, cũng từng rất sợ hãi, phiền não trước Bát Phong, trước áp lực của cuộc đời. Nhưng dần dần, nhờ vị Thầy truyền trao Trạch Pháp Nhãn, qua sự thực hành Du già thanh trí. Chúng con từng bước có sự “trưởng thành” về mặt tâm linh, từng bước nhận thức và chuyển hóa “chuyện lớn nhỏ, chuyện nhỏ hóa ra không có chi”.

  Con cảm tạ vị Thầy từ bi đã chỉ dạy chúng con những phương pháp Du Già Thanh Trí vi diệu để đưa đến “An lạc đời này, Cực Lạc đời sau”

  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô vì lợi lạc và hạnh phúc chúng sanh.

  Nguyện cho chúng sanh khổ đau lắng dịu.

  Om Ah Hum.

 16. mâtthuânđức says:
  Mô Phật!

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài Giải Tỏa khúc Mắc Tâm Linh huynh tantra Amishutra này rồi,

  Con rất hoan hỷ tán thán thiện hạnh và công đức của Thầy. Đã phân giải cho huynh tantra Amishutra,

  Cầu nguyện cho tất chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Cầu nguyện Thầy Cô được nhiều sức khỏe vì lợi lạc chúng sanh,

  Om mani pahme!

 17. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc những luận giải của Thầy trong bức thư số 245 cho đạo hữu Tantra Amishuta. Con hoan hỷ và cảm tạ ơn vị Thầy đã chỉ dạy chúng con về 4 nguyên lý của Mật giáo. Con xúc động trước sự bình đẳng không phân biệt cùng với Bồ đề tâm của vị Thầy qua sự “Chăm sóc học trò, đệ tử” bằng việc luận giải với từng vấn đề để rồi đề ra các biện pháp để đối trị  lại nó cho đạo hữu Tantra Amishuta. Chúng con quả là thật may mắn và ơn phước được làm học trò vị Thầy. Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh. Cầu nguyện đạo hữu Tantra Amishuta sớm đọc được bài viết này, tuân lời vị Thầy để sớm vượt qua những chướng ngại trong hiện tại và tinh tấn thực hành pháp, thành tựu đời đạo song hành.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh  thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 18. Mật Đức says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài “Thư gửi các trò 245: Giải toả khúc mắc tâm linh cho trò Tantra Amishuta” rồi thưa Thầy.

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân của tam bảo thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.

  Om Mani Padme Hum.

   

   

   

   

 19. Mật Dũng Tâm says:

  Thưa Thầy

  Con Mật Dũng Tâm đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với bài luận giải của Thầy dành cho đạo hữu Tantra Amishuta ạ.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 20. Mật Chánh Hoa says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ tán thán Bồ đề tâm của Thầy đã luận giải và minh định vấn đề nhằm giải tỏa khúc mắc tâm linh cho đạo hữu Tantra Amishuta.

  Qua bài con hiểu được học trò chúng con thật quá ơn phước khi không những có được thân người quý hiếm với 18 tự do và thuận lợi mà còn được làm học trò của Thầy, được Thầy chỉ dạy cho những phương pháp thực hành Du già Thanh trí dễ dàng mà rất lợi lạc. Với những khai thị của Thầy trong bài con hiểu dù hành giả Du già Thanh trí có gặp khó khăn thì cần phải luôn giữ tâm quân bình, thái độ hân thưởng để nhận định được dù phước là ân sủng hay họa là tịnh hóa, tất cả chỉ là những trải nghiệm tâm linh và đều là sự gia trì của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy, cùng với niềm kiêu hãnh linh thánh khi được là hành giả Mật giáo được theo chân Thầy đến khi giác ngộ tối thượng.

  Con cảm tạ ơn Thầy về bài viết lợi lạc và ý nghĩa giúp chúng con một lần nữa quán xét lại hành vi thân, ngữ, tâm để không bao giờ trở thành người “mua than”và “bán than” cho bất kỳ ai, đặc biệt là với vị Thầy vì như vậy là phạm vào lỗi quấy nhiễu tâm tư của vị Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Amishuta tinh tấn đọc bài, comment và tuân theo những lời dạy của Thầy trong bài.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 21. Mật Phước says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con hoan hỷ đọc bài “Giải tỏa khúc mắc tâm linh cho trò Tantra AMISHUTA” của Vị Thầy.
  Con cảm tạ ơn Vị Thầy đã luận giải giúp chúng con hiểu được 4 nguyên lý của Mật Giáo (1/ Đừng coi mọi sự như là khuyết điểm. 2/ Dù phước hay họa đều là sức gia trì của Bổn Tôn. 3/ Nếu phước là ân sũng thì họa là tịnh hóa, cả hai đều là trải nghiệm giá trị. 4/ Niềm kêu hãnh linh thánh) của người thực hành Pháp, khi có được Vị Đạo Sư chỉ dạy dẫn dắt, có Tịnh Trú Mật Gia Song Nguyễn nương tựa, để đối trị với sự khổ (8 khổ ) mà Đức Phật đã chỉ ra ” (1) Sanh, (2) Lão, (3) Bệnh, (4) Tử khổ, (5) Ghét nhau gặp gỡ khổ, (6) Yêu thương chia lìa khổ, (7) Cầu không được khổ, (8) Tứ đại bất đều hòa khổ ” giúp an lạc đời này, cực lạc đời sau.
  Qua đó con hiểu rằng, Vị Thầy có Giới 48 Bồ đề tâm nguyện giới “Chăm sóc học trò, đệ tử” nhưng mục đích là để giúp học trò, đệ tử đạt được giải thoát, đừng vì sự mong cầu của thế gian mà hỏi hay thỉnh vấn “bán than” mà rơi trọng lỗi ” Quấy nhiễu tâm tư Vị Thầy “.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.
 22. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài viết của Thầy: giải tỏa khúc mắc tâm linh cho trò Tantra Amishuta. Con hoan hỷ tán thán trí tuệ và bồ đề tâm của Thầy trong công cuộc độ hóa quần sanh. Thầy luôn bình đẳng với mọi chúng sanh. Chính trí tuệ và bồ đề tâm của thầy đã xóa nhòa khoảng cách địa lý, không gian, thời gian. Vì vậy, học trò khắp nơi trên thế giới có được cơ hội tốt được Thầy giải tỏa khúc mắc tâm linh như Ashay Kumar ở Ấn Độ, Natalya ở Nga, và Tantra Amishuta ở Mỹ và nhiều đạo hữu khác nữa.

  Những khúc mắc tâm linh mà đạo hữu Tantra Amishuta mắc phải cũng chính là những khúc mắc mà nhiều người khác cũng đang vướng vào, trong đó có con. Bởi vì chúng con học như con vẹt, không hiểu, không biết ứng dụng những lời dạy của Thầy, của chư Phật, thánh tăng, thánh giả vào đời sống thực tại của mình.

  Hơn nữa chúng con không biết trân quý những gì mình đang có, do tham cầu mà chúng con không nhận thức được chúng con đang rất giàu vì chúng con đang có trong tay viên ngọc như ý khi được hạnh ngộ vị Thầy chân chính như lời dạy của đại sỹ Liên Hoa Sanh. Từ đó, chúng con sẽ thành tựu mọi ước nguyện chánh đáng. Ngày ngày, chúng con được thực hành du già thanh trí, tích tập công đức, tịnh hóa nghiệp chướng làm nền tảng cho hạnh phúc gia đình, hanh thông thế sự, thành công xã hội, được an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Ngược lại, những người thế gian được cho là giàu có. Nhưng tiền tài danh vọng là nguyên tố thô, cạn kiệt theo thời gian nên sự giàu có của người thế gian không bền vững. Hơn nữa, như đức Phật đã dạy, con người phải chịu đựng 8 loại khổ dù nghèo hay giàu. Người thế gian không được hạnh ngộ vị Thầy, không được thực hành pháp thì họ sẽ không có được đời sống tinh thần hạnh phúc, vui vẻ, đời sống tâm linh thì nghèo nàn, thậm chí là lâm vào tà kiến để rồi sau khi từ bỏ tấm thân tứ đại lại tiếp tục trôi lăn trong luân hồi, giữa cõi sinh tử rực lửa, vô lượng khổ vây quanh này.

  Những giải tỏa khúc mắc tâm linh Thầy viết cho đạo hữu Tantra Amishuta giúp con một lần nữa quán xét bản thân mình, trân quý hơn cơ hội được là đệ tử của Thầy, được ngày ngày thực hành du già thanh trí để đời này an lạc, đời sau cực lạc.

  Con cảm tạ ơn Thầy vì Thầy đã viết bài viết sâu sắc, ý nghĩa, lợi lạc.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Amishuta tinh tấn vui học du già thanh trí, cởi bỏ mọi khổ đau, phiền não, đạt được niềm hạnh phúc chân thật.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 23. Mật Tấn Pháp says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc bài thư của đạo hữu Tantra Amishuta và những lời luận giải của Thầy rồi ạ.

  Qua bài viết con hiểu được 4 nguyên lý  của Mật giáo :

  1/ Đừng coi mọi sự đều là khuyết điểm

  2/ Dù là phước hay họa đều là sức gia trì của Bổn Tôn.

  3/Nếu phước là ân sủng thì họa là tịnh hoá , cả hai đều là trải nghiệm tâm linh giá trị

  4/ Niềm kiêu hãnh linh thánh.

  Đức Phật dạy rằng ở thế gian loài người chịu 8 cảnh khổ :1/ sinh 2/ lão 3/ bệnh 4/ tử khổ 5/ ghét nhau gặp gỡ khổ 6/ yêu thương chia lìa khổ 7/cầu không được thì khổ 8/ tứ đại bất điều hoà khổ . Thật may mắn cho con đã  được hạnh ngộ vị Thầy ở độ tuổi còn rất trẻ , độ tuổi mới lớn nên chưa nếm trải  được nhiều  những sóng gió của cuộc sống . Con cảm thấy thật hạnh phúc khi được làm học trò của Thầy , được đọc bài và comment trên trang mạng chanhtuduy.com  kết nối với trường thanh tịnh từ vị Thầy .Từ đó con có được những chánh niệm và niềm tin kiên cố vững bước trước những sóng gió của cuộc sống .

  Con cảm ơn Thầy đã luôn quan tâm và theo sát chỉ dạy  học trò chúng con, Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani Padme Hum.

   

   

 24. Trần Văn Chức says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết: ” Giải đáp khúc mắc tâm linh cho trò Tantra Amishuta” rồi ạ.

  Con cảm ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

 25. Mật Tuyết Mai says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết rồi ạ.

  Con xin tán thán tấm lòng bồ đề tâm của vị Thầy đã luận giải cho đạo hữu Tantra Mishuta ạ.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trong trai giác ngộ tối thượng.

  Om Mani Padme Hum.

 26. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ khi đọc được bài viết mới của vị Thầy: GIẢI TOẢ KHÚC MẮC TÂM LINH CHO TRÒ TANTRA AMISHUTA.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ, bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi luận giải rõ thực chất 4 nguyên lý của Mật giáo. Con xúc động trước tấm lòng bi mẫn không phân biệt của vị Thầy qua sự ” chăm sóc học trò, đệ tử ” Thầy luận giải từng vấn đề một cách dễ hiểu, rồi đề ra biện pháp đối trị. Chúng con quả thật may mắn và ơn phước khi được làm học trò của vị Thầy, đã cho con cảm niệm sâu sắc thân người là quý hiếm, chân quý hiện hữu khi có đầy đủ mười tám tự do và thuận cảnh ” được thực hành pháp, được có vị Đạo sư và Tịnh trú Mật Gia Song Nguyễn “.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi viết bài luận giải, ban cho chúng con bài Pháp quý báu và lợi lạc.

  Cảm ơn khởi duyên lời thỉnh vấn và thỉnh nguyện của đạo hữu Tantra Amishuta. Cầu nguyện đạo hữu đời đạo song hành tinh tấn vui học Yoga Du già Thanh trí.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe trường thọ trụ thế lâu dài vì lợi lạc của mọi chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 27. Phạm Thị Mai says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ!

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

 28. Mật Tường Vân says:

  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ công hạnh của Thầy đã khai thị cho đạo hữu Tantra Amishuta cũng như chúng con những biện pháp xua tan nhanh ma chướng và đêm tối, thức tỉnh và vượt thoát ra khỏi ác mộng cuộc đời bằng ý nghĩa mà Thầy đã chỉ dạy “TỰ LỰC HÀNH PHÁP, THA LỰC HỘ TRÌ”. Bằng cách khởi lên trong tâm của mình “niềm kiêu hãnh linh thánh”, hân thưởng với tất cả những chướng ngại, khó khăn trong đời sống thế tục, như Sakyong Mipham Rinpoche đã nói: “Thực ra, càng tu tập nhiều, chướng ngại càng lớn hơn, nhưng nếu chúng ta hiểu rằng chướng ngại là một phần của con đường tu thì ta có thể học hỏi từ đó. Chướng ngại có thể là những thông điệp nhắn gởi, báo hiệu cho ta thấy cần phải thức tỉnh và nhìn lại những gì đang xẩy ra. Trên một bình diện sâu xa hơn, ta có thể xem chướng ngại là một phần không thể thiếu trong cuộc hành trình của chúng ta.”

  Con thành tâm cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Amishuta cũng như tất cả chúng sanh đạt được mọi ước muốn chánh đáng, tinh tấn trên con đường tu học.

  Con nguyện cầu Thầy Cô an tịnh và trường thọ!

  Nguyện cầu cho tất cả chúng sanh an lạc!

  Om Mani Padme Hum!

 29. Mật Tuyết Hoa says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con hiểu được 4 nguyên lý của Mật giáo là: 1/ Đừng coi mọi sự là khuyết điểm, 2/ Dù Phước hay họa đều là sức gia trì của Bổn Tôn, 3/ Nếu phước là ân sũng thì họa là tịnh hóa, cả hai đều là trải nghiệm tâm linh giá trị. 4/Niềm kiêu hãnh linh thánh. Từ 4 nguyên lý này khi được ứng dụng vào cuộc sống sẽ hóa giải dễ dàng những nỗi niềm. Mỗi người trong cõi Ta Bà này đều có 1 hay nhiều cái khổ trong 8 cảnh khổ. Nên việc chịu khổ là hiển nhiên, chỉ có một điều khác là  khi chúng con được là học trò của vị Đạo sư Mật giáo, được bắt đầu thực hành pháp thì những cái khổ đó sẽ dần dần được tiêu trừ bằng nhiều cách. Trong đó điều đầu tiên là sự “vô úy” trước những cái khổ rồi hân hưởng cuộc sống để mọi thứ như là lời Thầy dạy.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con bài pháp lợi lạc qua tác duyên là khúc mắc của đạo hữu Tantra Amishuta, để thêm phần khẳng định “thực hành pháp là mọi sự hanh thông” (Lat ma Zopa). Đồng thời chúng con càng thêm trưởng dưỡng niềm tin cũng như điều chỉnh hành vi thân ngữ tâm của bản thân, tránh lợi dụng giới nguyện”chăm sóc đệ tử” của vị Thầy mà mua than bán than rồi phạm vào “quấy nhiễu tâm tư vị Thầy”.

  Con thành tâm nguyện cầu sức khỏe và sự trường thọ đến Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu đạo hữu Tantra Amishuta sức khỏe, vui tu, đạt được hanh thông cả đời và đạo.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 30. Mật Bình says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc thư thỉnh vấn Thầy của đạo hữu Tantra Amishuta từ nước Mỹ. Con cũng đã đọc bài “Giải tỏa khúc mắc tâm linh” của Thầy cho đạo hữu Tantra Amishuta. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, bồ đề tâm của Thầy vì những khổ đau của đạo hữu Tantra Amishuta, cũng như của tất cả chúng sanh mà từ bi luận giải. Qua đó chúng con cũng có cơ hội để khắc ghi 4 nguyên lý của Mật giáo:

  1/Đừng coi mọi sự như là khuyết điểm.

  2/ Dù phước hay họa đều là sự gia trì của Bổn Tôn.

  3/ Nếu phước là ân sủng, thì họa là tịnh hóa, cả hai đều là những trải nghiệm tâm linh giá trị.

  4/Niềm kiêu hãnh linh thánh của một hành giải chân chính.

  Qua đó để cảm niệm “ơn phước” bởi trong 6 cõi của luân hồi, khi có được thân người quí báu với 8 tự do và mười thuận cảnh, có được niềm tin nơi Phật pháp và gặp được vị Thầy tâm linh chân chính. Được thực hành Yoga thanh trí thông qua trí huệ vị Thầy, bằng nhiều phương tiện thiện xảo, dễ ứng dụng, thực hành, nhằm tích tập công đức, trí tuệ để an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Con cảm tạ Thầy đã từ bi luận giải. Con cầu nguyện Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Amishuta qua những luận giải của vị Thầy sẽ giải tỏa được những khúc mắc tâm linh, giữ được tâm quân bình và thái độ hân thưởng.

  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 31. Trịnh Thị Phương Liên says:
  Kính bạch Thầy, thưa Thầy con đã đọc bài rồi ạ. Theo con hiểu mọi lo lắng buồn phiền của chúng ta là do chính chúng ta không chịu từ bỏ nỗi khổ đó. Và con thiết nghĩ thầy nói rất phải : đừng coi mọi sự như khuyết điểm. Nếu như chúng ta luôn tìm niềm vui, và có cái nhìn lạc quan trong cuộc sống thì chúng ta sẽ tiếp nhận mọi việc nhẹ nhàng hơn. Cuộc sống hạnh phúc hơn đỡ buồn phiền hơn

  Con nguyện cầu cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sinh.

  Om Mani Padme Hum

  • Nguyên Thành says:

   Lâu nay ít thấy con?

  • Trịnh Thị Phương Liên says:
   Con xin lỗi vì sự lười biếng của mình. Con sẽ chăm chỉ hơn. Con rất hạnh phúc khi Thầy vẫn nhớ và quan tâm tới con. Thật sự con rất bất ngờ! Vui mừng, nhưng cũng thấy có lỗi vì sự lười biếng của mình. Con cảm ơn Thầy và con sẽ chăm chỉ hơn nữa Thầy ạ.
 32. Mật Tường Vi says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con hoan hỷ và tán thán trí tuệ và Bồ Đề tâm của Thầy qua việc giải tỏa khúc mắc tâm linh của đạo hữu Tantra Amishuta.

  Qua lá thư của đạo hữu Tantra Amishuta, con thấy thấp thoáng có bản thân mình trong đó, đâu đó vẫn có những cố chấp nặng nề về cuộc sống, tài chính,… nhưng nhờ có những bài viết của Thầy, sự chỉ dạy của Thầy mà con đã có sự chuyển hóa tâm rõ rệt, con đã biết giữ tâm quân bình và thái độ hân thưởng. Hôm nay, con lại càng được hiểu rõ hơn về 4 nguyên lý của Mật giáo qua bài viết của Thầy:

  1/ Đừng coi mọi sự như là khuyết điểm. Thay vì lúc nào cũng cho rằng “mình là nạn nhân” thì hãy hài lòng mọi sự vốn như nó thế. Nếu con người hiện kiếp này đang phải trải qua những khó khăn, hoạn nạn thì đó là chúng ta đang tịnh hóa nghiệp chướng hiện kiếp và tiền kiếp.

  2/ Dù phước hay họa đều là sức gia trì của Bổn tôn. Việc của người tu cần làm là trân trọng cuộc sống, tinh tấn tu tập trên con đường Giải thoát. Chỉ có “tự lực hành pháp” mới có “tha lực hộ trì”. Rồi đây, chúng ta sẽ được viên thành những ước nguyện chính đáng nhờ sự gia trì của Bổn tôn.

  3/ Nếu phước là ân sủng thì họa là tịnh hóa, cả hai đều là trải nghiệm tâm linh giá trị. Giống như đời sống thế gian có vui có buồn, có thành công và thất bại, luôn luôn có hai mặt của một vấn đề. Trong Phật pháp cũng vậy, có phước là ân sủng thì sẽ có họa là tịnh hóa,  đều là những trải nghiệm tâm linh quan trọng người tu cần phải trải qua, nguyên lý là như vậy.

  4/ Niềm kiêu hãnh linh thánh. Đây là cá tính Mật giáo. Pháp tu Mật giáo không dành cho người tự hạ, chỉ biết than thân trách phận, làm cho đời mình khốn khổ. Với kiếp này được làm người, với lục căn đầy đủ, sở hữu tám tự do và mười thuận cảnh, con may mắn được hạnh ngộ vị Thầy – Đạo sư Mật giáo tôn quý. Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con những bài học sâu sắc.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy, Cô sức khỏe trường thọ và thân tâm an tịnh!

  Con cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Amishuta hiểu những luận giải của Thầy mà đổi mới tư duy để được chánh tri, chánh niệm!

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh!

  Om Mani Padme Hum.

 33. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah. Con rất hoan hỉ với công hạnh luận giải của vị Thầy  qua bài này con hiểu được một chúc rằng  khi ta có thân người quý để tu tập dưới sự chỉ vẫn của vị Đạo Sư trân chánh  là một niềm vui và hạnh phúc  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh Om ah hum

 34. Mật Phê Rô says:
  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài viết : GIẢI TỎA KHÚC MẮC TÂM LINH CHO TRÒ TANTRA AMISHUTA .

  Con tán thán công hạnh vị Thầy vì Bồ đề tâm đã lắng nghe những phiền não của chúng học trò và chúng sanh . Những nỗi niềm của đạo hữu tantra amishuta củng là nỗi niềm trước đây con hay gặp phải và con củng đã hồn nhiên bán cho Thầy những vựa than lớn , có tầm cỡ xuất khẩu đi nước ngoài luôn . Thầy không những không quở trách cử tội mà Thầy thấu hiểu cho học trò lúc ấy còn thiếu hiểu biết mà ban giáo huấn , con thành tâm cảm tạ Bồ đề tâm không ngằn mé nơi vị Thầy .

  Con cầu nguyện cho đạo hữu tantra amishuta có thể hiểu và tuân theo giáo huấn của vị Thầy để có được những hanh thông khi thực hành Yoga thanh trí tại Mật Gia Song Nguyễn .

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe , trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp , làm lợi lạc tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được nương tựa bóng lành Thầy , Phật , Pháp , Tăng .

  Om Mani Padme Hum !

 35. Mai Thị Cẩm says:
  Con cảm ơn Thầy, con đã đọc bài này rồi ạ. Con kính chúc Thầy luôn nhiều sức khỏe. Cầu cho nhân loại thật nhiều bình an.

  Om mani Padme hum!

 36. Mật Kính says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết “ Giải tỏa khúc mắc tâm linh cho trò Tantra Amishuta “. Con xúc động trước Bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi giải đáp thắc mắc cho học trò. Qua luận giải, con hiểu được 4 nguyên lý của Mật giáo : 1 Đừng coi mọi sự như là khuyết điểm 2) Dù phước hay họa đều là sức gia trì của Bổn tôn 3 ) Nếu phước là ân sũng thì họa là tịnh hóa, cả hai đều là trải nghiệm tâm linh giá trị 4) Niềm kiêu hãnh linh thánh . Con hiểu rằng chúng con thật may mắn được sinh ra là người, và sự hy hữu được sinh ra làm người quý giá như con rùa mù 100 năm mới nổi lên mặt nước mà lọt vào bọng cây trên biển mênh mông, và thọ mạng của con người đủ ngắn để thấy được sự vô thường của cuộc sống để tu tập giải thoát, không phải sinh vào loài ngạ quỷ, súc sanh bị hành hình không ngừng, chúng con có đầy đủ tự do và hoàn cảnh thuận lợi để thực hành Pháp, lại được gặp được vị Thầy Mật Giáo, được truyền pháp thật là một điều hy hữu biết chừng nào. Nếu như chúng con không đủ phước duyên được sung túc về của cải vật chất, vẫn phải ngày ngày đi làm để lo về cơm áo gạo tiền nhưng chúng con hơn rất nhiều so với những kẻ vô gia cư, chúng con vẫn ngày ngày cơm no, áo ẩm và tự hoài lòng khi nghĩ lời dạy của Đức Phật “ Biết dủ là giàu nhất “, và niềm hạnh phúc lớn lao là ngày ngày chúng con được có cơ hội thực hành Pháp, được cơ hội tích lũy công đức và trí tuệ để ngày ngày có tiêu trừ nghiệp chướng và an lạc đời này , cực lạc đời sau. Thử hỏi nếu chúng con không có phương pháp mà vị Thầy truyền trao thì mỗi ngày trôi qua chúng con lại phải lo lắng , đối mặt với cuộc sống mưu sinh và ngày ngày càng đối mặt với cái chết đang tiến dẫn bởi lẽ mạng sống con người đang mất dần như “ cá cạn nước “ thì có gì vui. Do đó chúng con nên an trú lạc pháp, nên giữ tâm quân bình, thái độ hân hưởng là coi mọi sự phước hay họa đều là sự gia trì của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy, và nên phát khởi niềm kiêu hãnh linh thánh với thân phận cao quý là một hành giả Mật giáo, là một Thái tử vương Hoàn vũ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã luận giải và con xin cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh

  Cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Amishuta tinh tấn theo lời Thầy dạy, hanh thông trên đường đạo, đường đời và đạt được ước nguyện chính đáng

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  OM AH HÙM

 37. Mật Nguyên Tánh says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải khúc mắc tâm linh cho đạo hữu Tantra Amishuta để chúng con và chúng sanh cùng được lợi lạc. Qua bài này, chúng đệ tử được cơ hội quán xét lại tâm mình để loại trừ những xúc tình tiêu cực nếu có và phát khởi niềm kiêu hãnh linh thánh khi được là một người Phật tử chân chính với đầy đủ tám tự do và mười thuận cảnh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh tìm được nơi nương tựa chân thật.

  Đệ tử cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi ích cho chúng sanh.

  Kính Thầy,

  Om Mani Padme Hum

 38. Mật Hải says:
  Kính bạch Thầy!
  Con cảm tạ vị Thầy đã viết thư giải tỏa khúc mắc tâm linh cho đạo hữu Tantra Amishuta ở nước Mỹ. Với tấm lòng từ bi và trí huệ của bậc Đạo sư, vị Thầy đã bi mẫn đưa ra lời giáo huấn kịp thời nhằm giúp cho đạo hữu ấy vững tin tiến bước trên đạo trình thực hành Du già Thanh trí (Yoga Tây Tạng). Qua đó đệ tử chúng con khắp mọi nơi cùng được ôn lại bài học quý về việc kiên cố niềm tin vào Thầy, Phật Pháp Tăng nhất là về 4 nguyên lý của Mật giáo:
  – Đừng coi mọi sự như là khuyết điểm
  – Dù phước hay họa đều là sức gia trì của Bổn tôn (thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy)
  – Nếu phước là ân sũng thì họa là tịnh hóa, cả hai đều là trải nghiệm tâm linh giá trị.
  – Niềm kiêu hãnh linh thánh.

  Con thành tâm hoan hỷ, tán thán Bồ đề tâm nguyện và Bồ đề tâm dụng của vị Thầy trong việc chăm sóc học trò, đệ tử. Cảm tạ ơn Thầy đã từ bi “truyền thụ bộ môn Yoga Tây Tạng này bằng phương pháp đơn giản, có hiệu quả” nhằm “giúp đỡ người khác được cải thiện, nâng cao sức khỏe thể chất, tinh thần, tâm linh trên bình diện thân, ngữ, tâm” (Trang 5 – Giáo trình Yoga dành cho học viên và Huấn luyện viên của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thực hành Yoga Tây Tạng – Mật gia Song Nguyễn). Bất kể khoảng cách không gian người ấy có cách xa vị Thầy nửa vòng trái đất, bất kể độ tuổi già hay trẻ, bất kể giới tính nam hay nữ, bất kể tầng lớp tăng sĩ hay cư sĩ, người giàu hay kẻ nghèo,… đều đón nhận được ánh sáng bình đẳng từ ngọn đèn Thanh trí chiếu soi nơi tâm nguyện bồ đề của bậc Đạo sư. Con cảm thán, ngưỡng phục bậc Đạo sư với công hạnh lợi tha cao cả này. Con tin rằng đạo hữu Tantra Amishuta sau khi đọc xong bức thư luận giải, minh định này của vị Thầy sẽ đổi mới được tư duy cũ mà dần được chánh tri, chánh niệm. Sau khi đã thực hành ứng dụng lời vị Thầy giáo huấn, đạo hữu ấy chắc chắn sẽ cải thiện, nâng cao được sức khỏe thể chất, tinh thần và nhất là sức khỏe tâm linh của mình.
  Bậc Du già sư Thogme Zangpo đã xác quyết rằng “Thân cận bậc Đạo sư – Tuệ tri thức thì lỗi lầm của con sẽ dần tiêu trừ và đức hạnh sẽ dần tăng trưởng”, mà nay điều kiện “cần” là Tantra Amishuta và đệ tử chúng con đã được thân cận vị Thầy (thông qua thư Thầy viết, bài Thầy giảng trên Chanhtuduy.com,…), thì điều kiện “đủ” là chúng con phải trang bị cho mình hành vi thân, ngữ, tâm sùng kính là “Hãy quý trọng Ngài ấy hơn cả thân mạng của mình”. Có như vậy chúng con mới có thể trở thành những chiếc bình chứa thích hợp để đón nhận tinh túy cam lồ mà lợi mình, lợi cho cả chúng sanh.
  Con kính lễ Thầy! Con kính lễ đức Thogme Zangpo!

  Cầu mong các Ngài từ bi gia hộ cho con luôn tỉnh thức, chánh niệm và chú tâm trong từng hành vi thân ngữ tâm, không bao giờ rời xa điểm trọng yếu, nền tảng của giác ngộ.

  Hỡi Đại sỹ Liên Hoa Sanh, xin hướng tâm con về Phật pháp!
  Hỡi các Bậc Toàn giác, xin đừng để con lạc vào tà đạo thấp kém!
  Hỡi vị Thầy từ bi, đồng với các ngài chẳng khác, xin để tâm đến con!

  Om mani padme hum.

 39. Mật Đăng Tâm says:

  Mô Phật!

  Kính bạch Thầy! Con hoan hỉ được đọc bài này. Con hoan hỉ tán thán bồ đề tâm nơi vị Thầy đã bắt bệnh, bốc thuốc trị bệnh tâm, bệnh khổ cho đạo hữu Tantra Amishuta đang ở đất nước Mỹ phồn hoa xa xôi.

  Con cảm tạ ân Thầy đã khai thị cho chúng con hiểu được 4 nguyên lý của Mật giáo:

  1/ Đừng coi mọi sự như là khuyết điểm

  2/ Dù phước hay họa đều là sức gia trì của Bổn tôn

  3/ Nếu phước là ân sủng thì họa là tịnh hóa, cả hai đều là trải nghiệm tâm linh giá trị.

  4/ Niềm kiêu hãnh linh thánh

  Con nhớ câu nói đại ý rằng: Không ai muốn đau khổ nhưng chúng ta vẫn phải chịu khổ đau hay lời kinh Bát đại nhân giác ” Cõi sinh tử rực lửa/ Vô lượng khổ vây quanh”. Con đã hiểu và ý thức hơn bao giờ hết về cơ hội hy hữu như “rùa mù lọt bọng cây” này, được mang thân người quý hiếm với đủ lục căn, sở hữu 8 tự do và 10 thuận cảnh, đặc biệt chúng con lại được hạnh ngộ vị Thầy Mật giáo. Ngài đã giúp chúng con hiểu và sử dụng thân người quý hiếm bởi sứ mệnh cao cả và duy nhất: Sống để tu tập. Nếu như người thế gian luôn nơm nớp bao nỗi lo thế sự “Họa vô đơn chí, phước bất trùng lai” thì những hành giả chúng con lại thong dong giữ tâm quân bình, thái độ hân thưởng bởi hiểu rằng mọi phước hay họa đều là ơn phước của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy, đều là những trải nghiệm tâm linh giá trị và từ đó được nhân lên niềm kiêu hãnh linh thánh. Hồng ân lớn lao này khiến con càng thấm thía chân lý “Ai không học Phật, tu Phật thì mất quyền lợi!” và con cũng hiểu rằng đã đến được đảo châu báu chanhtuduy.com mà khước từ món quà cuộc đời vị Thầy ban tặng thì ấy là ngu ngốc từ chối hạnh phúc chân thật đó thôi. Con hoan hỉ cảm tạ vị Thầy viết bài luận giảng chi tiết cho đạo hữu Tantra Amishuta cũng từ đó chúng con được thấm nhuần bài pháp lợi lạc. Cầu nguyện đạo hữu tinh tấn vui tu và tuân lời vị Thầy Mật giáo.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh và trụ thế dài lâu vì lợi lạc hữu tình.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.

  Om Mani Padme Hum

   

   

   

 40. Mật Bảo Châu says:

  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với những luận giải của Thầy dành cho đạo hữu Tantra Amishuta.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 41. Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc ” Thứ gửi các trò 245: Giải Tỏa Khúc Mắc Tâm Linh cho Trò Tantra Amishuta” rồi thừa Thầy.

  Con hoàn hỷ xin tán thán Trí tuệ và lòng Bồ đề tâm của Thầy đã từ bi giải tỏa khúc mắc tâm Linh cho đạo hữu Tantra Amishuta. Qua lời dạy của Thầy con được hiểu thêm về bốn nguyên lý của Mật giáo.

  1/ Đừng coi mọi sự như là khuyết điểm

  2/ Dù phước hay họa đều là sức gia trì của Bổn tôn

  3/ Nếu phước là ân sũng thì họa là tịnh hóa, cả hai đều là trải nghiệm tâm linh giá trị.

  4/ Niềm kiêu hãnh linh thánh. Qua đó con cảm niệm ” ơn phước” khi có được thân người quý báu với 8 tựu do và vười thuận cảnh, có duyên lành được là học trò vị Thầy tâm linh chân chính, chúng con được Thầy chỉ dạy cho những phương pháp đơn giản và dễ hiểu, chúng con được kết nối từ Trường thanh tịnh của vị Thầy qua hàng ngày đọc và comment trong căn phòng Duy Ma Cật trang chanhtuduy.com . Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài Pháp lợi lạc giúp chúng con quán xét hành vi thân ngữ tâm của mình theo đúng quỹ đạo chánh pháp.

  Con Thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy,  Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum!

   

   

 42. Hoàng Thị Hằng says:
  Kính bạch Thầy con đã đọc bài này rồi ạ. Con hoan hỷ mỗi khi đọc bài về những luận giải của Thầy. Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
 43. Mạc Thị Duyên says:

  Kính bạch Thầy!

  con Mật An Duyên đã đọc bức thư nỗi niềm của đạo hữu Tantra Amishuta, và những điều luận giải giải đáp khúc mắc ấy của Thầy.

  kính bạch Thầy,đọc bức thư xong con cảm thấy như có phần nào bóng đang mình trong đó,con luôn suy nghĩ rằng làm sao để có tiền,con luôn nghĩ mình là gánh nặng của bố mẹ bởi những gì con đã gây ra. Hằng đêm con thường mất ngủ khi nghĩ về vấn đề đó. Con luôn tự dằn vặt mình như thế nhiều khi đi làm con không tập trung được bởi công việc hiện tại con không hề yêu quý. Thầy ơi,bây giờ thì con hiểu mình còn hạnh phúc hơn rất nhiều người. Những đau khổ của con chẳng đáng gì so với họ cả. Bởi do con không biết đủ,không biết rũ bỏ những thứ đáng rũ bỏ. Con cảm tạ ơn Thầy vì con đã được làm học trò của Thầy ,Thầy dạy dỗ và dắt chúng con qua từng vũng bùn lầy đen tối,Thầy dạy chúng con cách dọn dẹp rác tâm thức mà hàng ngày chúng con chồng chất lên.

  Con cầu nguyện Thầy Cô luôn mạnh khỏe để dìu bước chúng con đến với thành phố giải thoát

  caadu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh

  Om Mani Padme Hum

 44. Mật Như Niệm says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán trí tuệ và lòng từ bi của vị Thầy đã luận giải và liệt kê đơn thuốc giải toả khúc mắc tâm linh cho đạo hữu Tantra Amishuta. Qua đó Thầy cũng đưa ra 4 nguyên lí của Mật giáo để giải toả sự khổ cho không chỉ học trò Tantra Amishuta mà cho cả những học trò khác cũng đang trong hoàn cảnh giống như đạo hữu Tantra Amishuta.

  Con cảm ơn bài luận giải ý nghĩa này từ vị Thầy.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ  vì sự lợi lạc của chúng sanh. Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu mong mọi sự đau khổ của tất cả chúng sanh được lắng dịu.

  Om Mani Padme Hum.

 45. Mật Hồng Vân says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỉ tán thán công hạnh và Bồ Đề Tâm của Thầy đã giải tỏa khúc mắc tâm linh cho đạo hữu Tantra Amishuta.

  Qua những luận giải của Thầy con hiểu được rằng để tháo gỡ những khó khăn trong cuộc sống người hành giải cần thấu triệt bốn nguyên lý trong Mật Giáo đó là:

  1, Không coi mọi sự như là khuyết điểm,

  2, Mọi việc đều là ơn phước của Bổn Tôn,

  3,  Nếu phước là ân sủng thì họa là tịnh hóa, đó đều là những trải nghiệm giá trị.

  4, Niềm kiêu hãnh linh thánh.

  Nhiều lúc con bị mất chánh niệm, bị những khó khăn thế sự dày vò, đọc những luận giải này của Thầy giúp con hiểu rằng: À mình đã thực sự rất may mắn, rất ơn phước rồi. Khi được làm người, được thực hành Yoga thanh trí dưới sự dẫn dắt của một vị Thầy tuệ tri thức.  Những khó khăn đó là tịnh hóa thôi, giống như người đang mắc nợ, trả hết nợ rồi mới có tiền dư. Khi thực hành tịnh hóa sẽ nhanh đến hơn, giống như mình sẽ trả nợ nhanh hơn và sẽ sớm được dư giả nhờ vào việc đọc bài comment, thực hành pháp, phát Bồ Đề Tâm để tích tập công đức, tịnh hóa những nghiệp chướng.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải, không chỉ dành cho đạo hữu Tantra Amishuta mà đây là bài học quý giá cho tất cả học trò chúng con và những bạn đọc hữu duyên khác.

  Con xin thành tâm  cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh hữu duyên.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Amishuta sớm hiểu ra và thành tựu những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 46. Mật Lưu Ly says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Vị Thầy từ bi đã giải toả những khúc mắc tâm linh cho đạo hữu Tantra Amishuta. Con vô cùng hoan hỷ khi đọc bài viết là những luận giải của vị Thầy đến Tantra Amishuta mà đó cũng là những hạnh phúc hiện hữu chúng con đang có.

  Đầu tiên, con cảm nhận hạnh phúc đầu tiên khi được làm thân người quý báu. Không giống như những con thú hoang chịu mưa chịu đói, săn mồi hằng ngày, không nói lên được nỗi khổ của mình. Cũng không phải là những kẻ lang bạt, vô gia cư, bụi đời… Khi đã là thân người quý báu mà không tu tập thì khác gì đến sứ sở đầy ngọc báu mà trở về tay không.

  Điều hạnh phúc thứ hai là con được thực hành pháp, được có vị Đạo sư và tịnh trú Mật gia Song Nguyễn. Được làm học trò của vị Thầy, được có chiếc chìa khoá để và căn phòng Duy Ma Cật chanhtuduy.com thực hành pháp và tích tập công đức hàng ngày là điều vô cùng may mắn và hạnh phúc đối với con. Đức Phật dạy: “Biết đủ là giàu nhất” giúp con hiểu được sự giàu có của mình. Nó không phải là nguyên tố thô bên ngoài mà là hiểu biết chân thật bên trong qua những chỉ dạy của Thầy. Chúng con còn có niềm kiêu hãnh linh thánh khi có những thuận lợi đang hiện hữu và nhận được sự gia trì của Bổn Tôn.

  Con cảm ơn bài pháp lợi lạc của vị Thầy.

  Cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 47. Mật Định Châu says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết Thư gửi các trò 245: Giải tỏa khúc mắc tâm linh cho trò TantraAmishuta. Con hoan hỷ và xúc động trước Bồ Đề Tâm của vị Thầy đối với học trò. Con cảm tạ Thầy đã khai thị cho chúng con hiểu được 4 nguyên lý của Mật giáo đó là:

  1, Đừng coi mọi sự như là khuyết điểm.

  2, Dù phước hay họa đều là sức gia trì của Bổn tôn.

  3, Nếu phước là ân sủng thì họa là tịnh hóa, cả hai đều là trải nghiệm tâm linh giá trị.

  4, Niềm kiêu hãnh linh thánh.

  Nhờ những luận giải của Thầy đã giúp chúng con có được tâm quân bình, thái độ hân thưởng. Thầy đã đưa ra đơn thuốc để trị khỏi căn bệnh khổ của đạo hữu TantraAmishuta, qua đó chúng con nhận được bài học sâu sắc.

  Con xin cảm tạ ơn Thầy vì bài viết lợi lạc.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu TantraAmishuta luôn tinh tấn vui tu, hanh thông thế sự.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 48. Mô Phật,

  Kính Bạch Thầy con đã đọc thư của Thầy, con hoan hỷ cảm tạ Thầy thông qua luận giải, minh định những khúc mắc tâm linh cho đạo hữu Tantra Amishuta đã giúp chúng con khắc sâu thêm bốn nguyên lý trong Mật giáo: Đừng coi mọi sự như là khuyết điểm, Dù phước hay họa đều là ơn phước Bổn Tôn, Phước là ân sủng còn họa là tịnh hóa, đều là trải nghiệm tâm linh giá trị và Niềm kiêu hãnh linh thánh nơi người hành giả chân chính.

  Đọc những tâm sự của đạo hữu Tantra Amishuta, con càng hiểu rằng dù là ở quốc độ nào thì khi làm người ở cõi Ta Bà đều có những cái khổ như nhau, nhưng nếu chỉ nhìn thấy và mãi dằn vặt bản thân trong những nỗi khổ thì quả thật cuộc sống quá sức nặng nề. Nếu chỉ biết mãi tự “mua than, bán than” thì tức đã không nhìn thấy được niềm hạnh phúc được làm thân người quý hiếm, hơn nữa là may mắn hy hữu khi được theo chân bậc Tuệ tri thức thực hành pháp giải thoát. Con lần nữa cảm tạ Thầy đã luôn từ bi chỉ dạy, nhắc nhở chúng con bằng nhiều ví dụ thực tế, bằng những lời khuyên cụ thể, giải pháp thiết thực để chúng con thật sự mỗi ngày một tốt hơn chính mình của ngày đã qua.

  Cầu nguyện Bổn Tôn gia hộ thông qua kênh vận chuyển vị Thầy cho huynh đệ chúng con đều giữ được tỉnh thức và chánh niệm, hiểu và vận dụng được những nguyên lý Thầy đã luận giải, từng chút một vào cuộc sống trong hành trình thực hành pháp Du già Thanh trí, để có được đời này an lạc, đời sau cực lạc.

  Con cầu nguyện Thầy và Cô thật trường thọ.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 49. Kính bạch Thầy
  Con xin tán thán công hạnh cuả Thầy đã luận giải minh định lại vấn đề cuả đạo hữu tranta Amishuta
  Qua luận giải của Thầy con hiểu rõ hơn lời dạy của Đức Phật sinh ra làm người khổ ,bản thân con dù còn vứớng vào bát phong thế sự ,vẫn bị cuốn vào vòng xoaý cơm áo gạo tiền nhưnh cảm thấy mình thật là ơn phước khi đựợc sinh ra làm ngừơi với đầy đủ tự do và thuận cảnh con lại gặp đựơc vị Thầy Mật giáo ,đựơc thực hành yoga thanh trí để xoá dần sự tự ty mặc cảm và trích tập đựợc hai bồ tư lương công đức và trí tuệ để có đựơc cuộc sống an lạc đời này cực lạc đời sau
  Con xin cầu nguyện sứckhoẻ và sự trừờng thọ cuả Thầy và Cô
  Om ah hum

 50. Mật Pháp Vũ says:
  Kính bạch Thầy

  Với bốn nguyên lý: 1, Không coi mọi sự như là khuyết điểm: 2, Mọi việc đều là ơn phước của Bổn Tôn: 3, Nếu phước là ân sủng thì họa là tịnh hóa, đó đều là những trải nghiệm giá trị: 4, Niềm kiêu hãnh linh thánh, mà Thầy luận giải , không chỉ giải tỏa những khúc mắc tâm linh cho đạo hữu Tantra Amishuta mà còn cho tất cả chúng con

  Nhìn chung, trong đời người thường có nhiều phiền muộn. Như Thầy đã khai thị, nguyên nhân bởi tám(8) cái Khổ. Ước muốn chánh đáng là tất cả mọi người đều cần sống an vui hạnh phúc, không phiền muộn, không nóng giận, không hiểu biết sai lầm. Như vậy, điều đầu tiên Thầy khai nhãn cho chúng con nhận thức rằng, đừng trông chờ vào cái ta không/chưa có, mà hãy nhìn vào những gì ta đang có. Rồi từ 4 nguyên lý trên, chúng con sẽ tịnh hóa nghiệp chướng của mình, rồi loại bỏ dần những suy nghĩ không cần thiết, làm chủ được những  tiêu cực, sinh khởi suy nghĩ tích cực, vượt qua nỗi sợ hãi, trưởng dưỡng Bồ-đề tâm

  Con cảm tạ ơn Thầy đã Từ bi luận giải bài học quý giá cho chúng con

  Cầu nguyện Thầy Cô an  tịnh và trường thọ

  Cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Amishuta tinh tấn  đạo đời song viên

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu trạng thái tuyệt đối

  OM MANI PADME HUM

 51. Mật Thanh Quang says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Hoan hỷ với đạo hữu Tantra Amishuta dù ở nước ngoài xa xôi nhưng vẫn kết nối với vị Thầy.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh và lòng từ bi của vị Thầy đã luận giải khúc mắc cho đạo hữu Tantra Amishuta.

  Đọc bài viết con không khỏi xúc động bởi sự nhẹ nhàng và ân cần chỉ dạy của Thầy. Giống như ngày mới đọc bài tại chanhtuduy.com. Con cũng hay mơ mộng và tỉnh dậy trong sự sợ hãi. Nhưng con đã biết được đó là sự tịnh hoá, vui mừng khôn xiết. Thậm chí có lần còn ngồi trên chuyến xe khách tử thần và bị tai nạn. Lành thay không ai bị sao cả. Con đã cảm tạ ơn phước Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy ngay lập tức.  Từ đó mà con thấy kiếp người trân quý vô cùng. Càng trân quý hơn khi được Thầy ban cho chìa khoá vào căn phòng Duy Ma Cật online.

  Con xin cầu nguyện sức khoẻ Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 52. Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con xin tán thán tấm lòng Bồ đề tâm của vị Thầy, đã giải toả khúc mắc tâm linh cho đạo hữu Tantra Amishuta, con cảm ơn Thầy đã nhắc nhở chúng con về lời dạy của Đức Phật ” Biết đủ là giàu ” . và đừng tự mua than, rồi tự bán than,

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô

  Cầu nguyện cho con và các đạo huynh, đạo hữu luôn vững niềm tin vào Thầy, Phật, Pháp, Tăng từ đây cho đến khi giác ngộ tối thượng.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh uống được tinh tuý cam lồ.

  Om Mani Padme Hum.

 53. Mật Khuê Minh says:
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh vị Thầy, với bồ đề tâm rộng lớn đã bắt bệnh và kê đơn chữa căn bệnh tâm cho đạo hữu Tantra Amishuta. Hoan hỷ với đạo hữu Amishuta dù ở đất nước Mỹ xa xôi nhưng vẫn có thể kết nối tâm với vị Thầy thông qua chanhtuduy.com và được vị Thầy luận giải và minh định những khúc mắc tâm linh.
  Qua thư của vị Thầy, con hiểu được rằng hãy nhìn nhận mọi vấn đề dựa trên bốn nguyên lý:
  1. Đừng coi mọi sự như một khuyết điểm
  2. Dù Phước hay họa đều là sức gia trì của Bổn tôn
  3. Nếu Phước thì là ân sủng thì hoạ là tịnh hoá, cả hai đều là trải nghiệm tâm linh giá trị.
  4. Niềm kiêu hãnh linh thánh.
  Từ đây suy ra nếu suy ngẫm yếu nghĩa của 4 nguyên lý trên thì mọi điều đều sẽ được hoá giải.
  Con càng cảm niệm được sự quý giá khi có được thân người quý hiếm với 8 tự do và 10 thuận cảnh, và đặc biệt là được trở thành đệ tử của vị Thầy trong kiếp sống này.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cấu nguyện đọa hữu Tantra Amishuta được tinh tấn tu tập, thành tựu những ước nguyện chính dáng
  Om mani padme hum
 54. Kính bạch Thầy

  Con hoan hủy được đọc  bài viết mới của Thầy

  Con tán thán công hạnh  của vị Thầy đã khai thị và làm rõ 4 nguyên lý của Mật giáo

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe  và sự trường thọ của Thầy Cô

  Con cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om manipadme hum

 55. Mật Thanh Ngân says:

  Kính bạch Thầy

  Con  đã đọc những khai thị của Thầy cho những uẩn khúc tâm linh của đạo hữu Tantra Amishuta.  Con rất hoan hỉ tán thán bồ đề tâm của Thầy đã vì học trò chúng con mà luôn quan tâm giúp đỡ chúng con cách vượt qua những khó khăn trong cuộc sống và tìm thấy sự an lạc nơi tâm hồn. Lời khai thị của Thầy cũng như lời nhắc nhở con đến những niềm hạnh phúc mà con đang sở hữu.  Con đã có được thân người quý hiếm với  tám tự do và mười thuận cảnh đã hơn rất nhiều loài chúng sanh khác trong cõi ta bà này.  Hơn nữa con lại được theo chân vị Thầy Mật giáo tôn quý làm nơi nương tựa cho con thắp sáng thêm niềm tin vào chánh pháp, giúp con hiểu ra nhiều điều quý báu mà trước đây con chưa bao giờ được biết đến.  Con đã có được niềm kiêu hãnh của người Phật tử tuy rằng cuộc sống thế sự mưu sinh còn nhiều gian truân vất vả nhưng con không còn mang trong mình tâm trạng bi luỵ hay u sầu như trước kia mỗi khi gặp chuyện không như ý.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Om  Mani Padme Hum

   

   

 56. Kim Ngân says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi Thầy ạ.

  Con cảm ơn Thầy.

  Om Mani Padme Hum!

 57. Phạm Đăng Duy Khánh says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy ạ. Cầu nguyện cho Thầy sức khỏe trường thọ

 58. Mật Ngã says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi.

  Với 4 nguyên lý: 1. Đừng coi mọi sự như là khuyết điểm; 2. Dù phước hay họa đều là sức gia trì của Bổn Tôn; 3. Nếu phước là ân sũng thì họa là tịnh hóa, cả hai đều là trải nghiệm tâm linh giá trị ; 4. Niềm kiêu hãnh linh thánh. Dù chúng con đã được nghe thường xuyên nhưng nó luôn luôn mới bởi đó như lời nhắc nhở, khuyến tấn chúng con khi gặp phải những khó khăn hay may mắn mà “vượt qua” bờ bến bên kia.

  Tuy đây là khúc mắc tâm linh của Tantra Amishuta nhưng trong đó cũng có bóng dáng của nhiều huynh đệ chúng con. Con cảm ơn Thầy đã luận giải!

  Cầu nguyện chúng sanh mở cửa vào thành phố giải thoát. Om Ah Hum!

   

 59. Đàm Thị Thà says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con xin cầu nguyện sức khoẻ Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 60. Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết: “Giải Đáp Khúc Mắc Tâm Linh Về Cõi Địa Ngục ” rồi thưa Thầy.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã khai thị cho chúng con chúng sanh hiểu về cảnh về cảnh giới địa ngục. Cảnh giới địa ngục là có thật, đó là tướng trạng tâm thức tồn tại độc lập với cõi giới sắc tướng, đó là vòng tròn liên tục của  tâm thức. Địa ngục Đức Phật nêu ra và khẳng định vĩnh cửu thường hằng là tướng trạng tâm thức.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Pháp đệ cám ơn huynh Mật Hạnh Giác đã vì chúng sanh đã vì chúng sanh thỉnh nguyện vị Thầy luân giải để cách huỳnh đệ Bạn đọc được đọc một bài viết quý báu và lợi lạc. Cầu nguyện huynh Mật Hạnh Giác thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum!

 61. Mật Kỳ Duyên says:
  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ khi đọc những lời luận giải của Thầy cho đạo hữu Tantra Amishuta. Trong cuộc sống nhiều khi con có những bế tắc, do ngoại cảnh và do tâm mình tạo ra, nhưng đúng như Thầy viết, nhìn ra xung quanh thì con vẫn còn may mắn hơn nhiều người. Con sẽ ghi nhớ và áp dụng 4 nguyên lý Thầy dạy vào cuộc sống.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khoẻ, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ

  Om mani padme hum

   

 62. Mật Bích Đào says:

  kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải cho đạo hữu Tantra Amishuta  và chúng con thấu hiểu về những khúc  mắc tâm linh.

  Qua những luận giải của Thầy con hiểu được rằng ” mọi sự đều là ơn phước của Bổn tôn dù đó là phước hay là họa. Con cảm thấy rất may mắn  khi  được  làm học  trò của Thầy, được đọc bài trên chanhtuduy, đọc những khúc mắc trong cuộc sống, khúc mắc tâm linh,… vì thế khi gặp những khó khăn hay bệnh tật, gặp  ác mộng con đều tự nhủ rằng mình đang được tịnh hóa những lỗi lầm mình đã gây ra trong các kiếp.

  Và con cũng hiểu thêm được bốn nguyên lí Mật giáo:1 là đừng coi mọi sự là khuyết điểm,2 là dù phước hay họa đều là sức gia trì của Bổn tôn, 3 là nếu phước là ân sủng thì họa là tịnh hóa,cả  hai đều là trải nghiệm tâmlinh giá trị,4 là niềm kiêu hãnh linh thánh.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum

 63. Mật Chi says:
  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Ấn con đã đọc xong bài viết của Thầy gửi cho đạo hữu Tantra Amishuta,rồi ạ

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô

  Om mani padme hum

 64. Mật Thuận Tâm says:
  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh trí tuệ luận giải của Thầy về khúc mắc của đạo hữu Tantra Amishuta đến từ Mỹ.

  Về ác mộng gây sợ hãi, tâm lý hoang mang trong giấc ngủ, về 8 cái khổ của thế gian là cầu bất đắc khổ nên theo quan kiến nhà phật chỉ cần biết đủ là giàu, hằng ngày đọc bài, nghe bài rồi comment tích tập công đức thì mọi sự sợ hãi sẽ tan biến. Theo 4 nguyên lý của Mật giáo xác quyết một khi tinh tấn tu tập thì mọi sự xảy ra dù phước hay họa cũng đều là ơn phước của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy, tựa như nợ cũ chưa trả xong thì làm sao có dư.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã giải đáp cho chúng con và chúng sanh hiểu rõ để không lệch quỹ đạo chánh pháp

  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Amishuta đời đạo song hành và các huynh đệ càng tinh tấn tu tập

  Om mani padme hum

 65. Mật Giác Phương says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã bài viết này ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi giải tỏa khúc mắc tâm linh cho đạo hữu Tantra Amishuta. Cầu nguyện Thầy, Cô luôn mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Om mani padme hum.

 66. Vũ Thị Thu says:

  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thuận Nguyên con đã đọc xong bài này rồi ạ. Càu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 67. Mật Tấn Đạt says:

  Kính Bạch Thầy.

  con Mật Tấn Đạt ( Đinh Trường ) đã đọc bài rồi ạ.

  Ngày hôm nay,con đã được Bổn Tôn ban phước ,hôm nay con cảm thấy rất vui vì điều con mong muốn ,con cầu nguyện đã được Bổn Tôn chấp thuận.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 68. Mật Thái Hòa says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn đức của Thầy đã khai thị cho chúng con bài pháp, ngang qua sự thỉnh nguyện giải tỏa khúc mắc tâm linh của đạo hữu Tantra Amsihuta. Chúng con thật may mắn và hạnh phúc khi sở hữu được thân người quý báu và có đầy đủ 18 tự do và thuận lợi trong kiếp người này, được làm học trò của Mật gia song Nguyễn, được thực hành giáo pháp giải thoát của Đức Phật dưới sự nghiêm giáo tận tình của vị Thầy Mật giáo, để chúng con đi đúng theo quỹ đạo chánh pháp, tích lũy công đức, tiêu trừ nghiệp chướng, để có được sự an lạc đời này và cực lạc đời sau.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani  Padme Hum.

 69. Thuan Dinh says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã dọc bài này rồi ạ.

  Qua bài viết con đã thấy được giá trị của việc được làm người trong kiếp sống này đã là một hạnh phúc lớn lao. Điều đặc biệt là con đã được biết đến chánh pháp từ trang web chanhtuduy.com. Con hoan hỷ với những luận giải của vị Thầy cho những khúc mắc tâm linh của đạo hữu Tantra Amisuta và nhờ đó con cũng được hiểu thêm thật nhiều điều quý giá.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lơi lạc chúng sanh

  Om Mani Padme Hum

 70. KÍNH BẠCH THẦY

  Con hoan hỉ khi đọc bài viết của Thầy

  Con hoan hỷ Bồ Đề Tâm của vị Thầy đã luận giải khúc mắc tâm linh cho đạo hữu Tantra Amishuta và con thấy mình thật may mắn khi được gặp Thầy, được làm học trò của vị Thầy tuệ tri thức

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp

  OM MANI PADME HÙM.

 71. Mật Huyền Tâm says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Om Mani Padme Hum

 72. Lan Xuân says:
  kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết của Thầy . Con cảm ơn Thầy .

 73. Mật Thủy says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ tán thán bức thư giải đáp nhanh chóng, kịp thời của Thầy đến đạo hữu nước ngoài Tantra Amishuta. Tựa như người thầy thuốc hết lòng “cứu người như cứu hỏa”, Thầy với tấm lòng bồ đề đã bi mẫn ngày đêm kê toa, bốc thuốc tâm linh để cứu chữa tâm bệnh của chúng con và chúng sanh. Qua đây, chúng con được ôn lại 4 nguyên lý của Mật giáo, kiểm nghiệm lại mình đã ứng dụng 4 nguyên lý này vào những tình huống diễn biến thường ngày trong cuộc sống hay chưa. Những luận giải của Thầy cho từng vấn đề khúc mắc của đạo hữu Tantra Amishuta đi thẳng vào trọng tâm, ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ, đọc là áp dụng được ngay, chứ không như giải đáp quanh co, nhiều “thiền ngữ” hoa mỹ mà chẳng giúp được gì cho học trò, thí chú, chưa kể là trái chánh pháp và “trớt quớt” mà con từng nghe được trên Youtube của một số vị như một số bài tác pháp chiếu quang trên chanhtuduy.com của các huynh đệ đã viết. Từ “toa thuốc tâm linh” của Thầy, chúng con cũng đồng thời tự phòng ngừa hoặc chữa bênhh tâm linh của mình với các triệu chứng tương tự như vậy!

  Con thành tâm cảm tạ ơn Thầy về bài viết!

  Con cầu nguyện cho sức khỏe tâm linh của chúng con ngày được bồi bổ tốt hơn nhờ những “toa thuốc” của Thầy trên chanhtuduy.com!

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh!

  Om mani padme hum!

 74. Mật Mai says:
  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con tám thán tâm bồ đê của vị Thầy đã giải tỏa những khúc mắt cho của đạo hữu Tantra  Amishuta, và chúng con có thêm một bài pháp nữa, con cảm tạ ơn Thầy đã luận giảng và nhắc nhở để chúng con hiểu ” biết đủ là giàu”

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của phật tánh. Om Ah Hum!

 75. Mật Hồng Tuyến says:
  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ tán thán trí tuệ, bồ đề tâm của vị Thầy vì đã không ngừng nghỉ giải toả khúc mắc tâm linh cho học trò khắp nơi, trong và ngoài nước, giúp cho chúng trò có cơ hội đổi mới tư duy để được chánh tri, chánh niệm.

  Nghĩ lại bản thân ngày xưa nghi gặp những gì không như mong muốn là cảm thấy phiền não, lo lắng, bán than. Nhưng giờ đây thì con đã có thể bình tĩnh mà suy nghĩ theo chiều hướng “đừng coi mọi sự là khuyết điểm”, hơn nữa con có thể tự tin hơn trong đời sống hằng ngày thông qua việc quán niệm rằng “dù phước hay hoạ đều là sức gia trì của Bổn Tôn”, “nếu phước là ân sủng thì hoạ là tịnh hoá”, nếu là tịnh hoá thì sự tịnh hoá đó đã nhẹ hơn nhiều so với những gì con lẽ ra phải nhận theo luật tắc nhân quả. Nếu ngày xưa con mặc cảm, tự ti về bản thân thì giờ đây con có được “niềm kiêu hãnh linh thánh”, với thân phận cao quý hơn đó là thái tử của đấng Pháp vương hoàn vũ. Chúng con thật may mắn vì có được thân người quý báu với 8 tự do 10 thuận cảnh, trong đó đặc biệt nhất là được hạnh ngộ vị Đạo sư Mật giáo. Vì Đại sĩ Liên Hoa Sanh đã xác quyết rằng: “Nếu theo học một vị thầy tốt chẳng khác nào tìm được viên ngọc như ý, tất cả những điều con cần là muốn đều được thành tựu”. Con cầu mong cho tất cả chúng sanh sớm có duyên lành hạnh ngộ vị thầy tốt.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã không quản ngại thân sơ chuyển hoá tâm của con cùng các huynh đệ Kim cang. Con nguyện ghi nhớ 4 nguyên lý Mật giáo để làm hành trang mà vượt qua, vượt qua bờ bến bên kia dưới sự hướng dẫn của vị Thầy.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 76. BÙI THUỲ ANH says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ . Bài viết đã giảng dạy cho con thêm rất nhiều điều ạ .

  Om Mani Padme Hum .

 77. Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Dạ kính Thầy Con cảm tạ ơn Thầy đã luận giải bài pháp quý báu để ứng dụng vào cuộc sống thực tế gần gũi với đời sống tập nập hiện nay biết đủ giữa tâm bình quân

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe Thầy cô trường thọ vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh

  om mani padme hum

   

 78. Nguyễn Huy Hoàng says:
  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết luận giải của Thầy cho đạo hữu Tantra Amishuta. Con luôn cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, cô
 79. Mật Hồng Nguyện says:
  Kính Bạch Thầy

  con đã đọc bài viết này rồi ạ!

  con tán thán trí huệ và bồ đề tâm của vị Thầy đã không ngừng nghỉ giải đáp các khúc mắc tâm linh cũng như các khúc mắc ở đời sống thực tại mà các đạo huynh, đạo hữu gặp phải. Giúp chúng con có thể mở mang tầm hiểu biết của mình thêm nhiều điều hơn

  qua bài giải đáp khúc mắc với đạo hữu Tantra Amishuta. Con đã khai thị và hiểu rõ hơn về 4 nguyên lí của đức Phật có dạy. Dù con luôn thường xuyên mắc phải sai lầm đó. Nhưng khi qua rồi mới ngẫm lại hoá ra bản thân đang tịnh hoá thôi. Sau đạo hũu Tantra Amishuta gặp thì cũng không it các đạo huynh đạo hữu cũng gặp nhưng lí do như thế này

  con cảm tạ ơn Thầy qua bài việt lợi lạc này ạ

  om mani padme hum

 80. Trần Thị Mai says:
  Kính bạch Thầy

  Con đọc xong bài này rồi ạ

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ đến với Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

 81. Mật Chí Thành says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này của Thầy.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 82. Nguyễn Hà Liên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tú Viên (Nguyễn Hà Liên) đã đọc bài viết này rồi ạ. Con cảm tạ Thầy đã từ bi giải đáp những khúc mắc tâm linh cho đạo hữu Tantra Amishuta. Những lời chỉ dạy của vị Thầy cũng chính là bài học quý báu đối với con để con có thể đối trị với những phiền não dấy khởi trong tâm trí giữa cuộc sống thế sự hàng ngày.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 83. Mật Hồng Nhật says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc thư gửi các trò 245: Giải tỏa khúc mắc tâm linh cho trò Tantra Amishuta

  Trước tiên, con cũng rất xúc động và cảm thông chia sẻ với những nỗi khổ đau khi đọc thư của đạo hữu Tantra Amishuta. Căn bệnh về tâm này chắc hẳn đạo hữu ấy đã mắc rất lâu, trở thành trọng bệnh nhưng chưa gặp được thầy, được thuốc chữa bệnh. Đạo hữu ấy đã viết thư thỉnh bạch Thầy chứng tỏ bản thân đã có niềm tin kiên cố vào vị Thầy, biết được chỗ nương tựa tâm linh và tin tưởng Thầy sẽ từ bi giải tỏa những khúc mắc tâm linh.

  Con tin rằng không chỉ đạo hữu Tantra Amishuta sẽ rất xúc động khi đọc được hồi đáp của Thầy mà những bạn đọc chanhtuduy.com cũng sẽ có cùng tâm trạng. Chúng con không cũng đã ít nhiều mang tâm bệnh như đạo hữu Tantra Amishuta nên khi đọc được phản hồi của Thầy cũng chính là tự tìm được phương thuốc chữa tâm cho mình. Điều tuyệt diệu hơn nữa chính là chúng con có thêm những tri kiến, giáo lý Phật pháp quý từ bài giảng của Thầy. Đặc biệt là 4 nguyên lý của Mật giáo:

  1./ Đừng coi mọi sự là khuyết điểm.

  2./ Dù phước hay họa đều là sức gia trì của Bổn tôn.

  3./ Nếu phước là ân sủng thì họa là tịnh hóa, cả hai đều là trải nghiệm tâm linh giá trị.

  4./ Niềm kiêu hãnh linh thánh

  Dựa trên nền tảng 4 nguyên lý này và nhờ Thầy từ bi luận giải từng vấn đề, con tin đạo hữu Tantra Amishuta cũng như nhiều bạn đọc chanhtuduy.com sẽ biết cách giải tỏa được căn bệnh trầm kha của mình.

  Con cảm tạ Thầy đã từ bi luận giải, minh định qua bài pháp ý nghĩa và nhiều lợi lạc.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sinh!

  Cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Amishuta tinh tấn thực hiện lời Thầy dạy và hanh thông thế sự, viên thành các ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho chúng sinh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Om Mani Padme Hum!

 84. Dương Quôc Khánh says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con cầu nguyệ cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy.Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum!

 85. mật nguyên đán (đoàn thị hải) says:

  Kính Bạch Thầy !

  con đã đọc xong bài viết rồi ạ . con rất hoan hỷ tán thán công đức bồ đề tâm của một vị đã từ bi chỉ bảo cho chúng con hiểu biết thêm kiến thức . đi theo đúng quỷ đạo của chánh pháp.

  con cảm tạ ơn Thầy .con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi ích của chúng sinh .

  cầu nguyện cho chúng sinh thành tựu hạnh phúc phật tánh

  om mani padme hùm.

 86. Mật Diệu trang says:
  Kính bạch THẦY.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con nguyện cầu sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Con nguyện

  Con nguyện cầu cho tat cả các chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc của phật tánh.

  OM MA NI PADME HUM

 87. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài rồi, con hoan hỷ với luận giải của Thầy về những khúc mắc tâm linh của đạo hữu Tantra Amishuta.

  Con cầu nguyện sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 88. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh vị Thầy đã giải đáp nhanh chóng, kịp thời những khúc mắc của đạo hữu Tantra Amishuta, vốn đã ảnh hưởng đến sức khoẻ thể chất, sức khoẻ tinh thần của đạo hữu ấy thời gian qua. Qua luận giải của Thầy, con được ôn lại 4 nguyên lý Mật giáo :

  1./ Đừng coi mọi sự như là khuyết điểm.

  2./ Dù phước hay hoạ đều là sức gia trì của Bổn tôn.

  3./ Nếu phước là ân sũng thì hoạ là tịnh hoá, cả hai đều là trải nghiệm tâm linh giá trị.

  4./ Niềm kiêu hãnh linh thánh.

  Đồng thời cảm niệm bản thân đang có 8 tự do là không gặp những nạn như sinh vào (1) loài địa ngục, (2), ngạ quỷ, (3) súc sanh, (4) chư thiên trường thọ, (5) những kẻ man rợ, (6) những người tà kiến, (7) một thế giới chưa có Phật xuất hiện, (8) người ngu si và 10 thuận cảnh : (1) được sinh làm người, (2) có đầy đủ các căn, (3) sinh nơi trung thổ, (4) không vướng tà mạng, (5) tin nơi Phật pháp, (6) Phật đã xuất hiện, (7) Ngài đã truyền Pháp, (8) giáo pháp vẫn còn, (9) con cũng đã gặp môn và (10) con lại gặp được vị Thầy Mật giáo. Trong đó, chỉ riêng cơ hội được sinh làm người tựa như “rùa mù lọt vào bọng cây” thì để hội tụ đầy đủ 18 tự do và thuận lợi quả là hy hữu, khó khăn biết dường nào? Giờ đây chúng con chỉ cần tuân theo lời dạy vị Thầy, thực hành Du già thanh trí thì ắt hẳn sẽ được an lạc đời này-cực lạc đời sau.

  Con cầu nguyện Thầy Cô khoẻ mạnh & an tịnh.

  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Amishuta vui tu và sớm vượt qua trở ngại.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 89. Mật Mỹ Lạc says:
  Kính bạch Thầy,

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn chúng con trên con đường đời và đạo. Lời Thầy quen thuộc nhưng chúng con còn mê lầm, quen theo những lối suy nghĩ cũ như người say không giữ được mình và không phân biệt người khác. Con cầu nguyện con cùng các đạo huynh đạo hữu luôn tỉnh thức, trường dưỡng lòng sùng kính đạo sư là nền tảng của giác ngộ.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trụ thế dài lâu vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp, hóa độ chúng sinh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 90. Mật Liễu Nguyên (Bùi Thị Liên) says:
  Kính bạch Thầy,

  Mật Liễu Nguyên con đã đọc bài này rồi ạ. Con hoan hỉ với những luận giải của vị Thầy dành cho đạo hữu Tantra amishuta. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi với chúng con, chúng sinh. Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sinh.

  Cầu nguyện ánh sáng Phật pháp chiếu sáng khắp muôn nơi.

  Om mani padme hum.

 91. Mật Giác Phương says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này. Con cảm ơn những lời khai thị của Thầy. Con cầu nguyện Thầy, Cô luôn mạnh khoẻ và trường thọ. Cầu mong tất cả chúng sanh có duyên lành theo học Yoga thanh trí để được lợi lạc.

  Om mani padme hum.

 92. Mật Chánh Hà says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy.

  Con hoan hỉ tán thán thiện hạnh trí tuệ và những lời luận giải của Thầy giải đáp khúc mắc của đạo hữu Tantra amishuta. Con cảm tạ Thầy đã sách tấn khai thị cho con và những huynh đệ khác, giúp chúng con hiểu thêm về những điều mà chúng con chưa tỏ.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

 93. Đinh Huy says:
  Kính bạch Thầy!

  con đã đọc bài này rồi ạ, con cảm tạ ơn Thầy

  con cũng hay thắc mắc và không cam tâm nhiều điều về cuộc sống hiện, con tâm đắc với bài luận giải này của Thầy, trước đây khi con mới được người bạn (Mật Hồng Nguyện) giới thiệu về chanhtuduy.com cũng đã chỉ dẫn con đọc bài “Quẳng gánh lo đi mà vui sống”, nay lại đọc được bài của Thầy luận giải chi tiết ở vấn đề số 2 đã giúp con giải tỏa được nỗi lòng nặng trĩu này.

  May mắn thay con có duyên lành được nương nhờ trong ngôi nhà chanhtuduy.com và tu tập tích phước “an lạc đời này, cực lạc đời sau” dưới sự từ bi dạy bảo của vị Thầy tôn quý!

  con hoan hỷ với sự từ bi luận giải của Thầy với đạo hữu Tantra Amishuta.

  Nguyện cầu sức khỏe và sự trường thọ đến với Thầy Cô.

  Nguyện cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu với hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

   

 94. mathuenhu says:
  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết giải tỏa khúc mắc tâm linh của trò Tantra Amishuta của Thầy ạ. Con xin tán thán công đức của vị Thầy từ bi đã luận giải cho đạo hữu Tantra Amishuta về những vấn đề mà đạo hữu đang gặp phải, con cũng cảm thấy vô cùng hoan hỉ và an tâm khi chúng con tìm được nơi nương tựa chân thật cho vận mệnh tâm linh của mình. Cũng giống như đạo hữu Tantra Amishuta, con cũng thường soi chiếu cuộc sống mình vào những quy chuẩn của thế gian rồi tự bi kịch hóa cuộc sống của mình mà quên nhìn lại những gì mình có được. Con có được thân người trân quý mà nhiều chúng sinh ở các cõi khác mơ ước. Con có một cơ thể lành lặn, một trí óc minh mẫn mà nhiều người không có được. Và đặc biệt, trong thời kỳ mạt pháp, con là một trong số ít người được biết đến chánh pháp và nhận được sự chỉ dạy của vị Đạo Sư chân chính. Có tất cả những điều này đồng nghĩa với việc con có cơ hội tham gia vào cuộc hành trình về Tây Phương Cực Lạc Quốc sớm hơn rất nhiều chúng sinh khác.
  Con cầu nguyện Thầy Cô nhiều sức khỏe vì lợi lạc chúng sinh.
  Om Mani Padme Hum.
 95. Minh Tâm says:
  Kính bạch Thầy. Con là Vũ Thị Minh Tâm. Con ở Hà Nội. Con đã đọc bài viết của Thầy  và đã hiểu ra nhiều điều. Con xin cám ơn Thầy và kính chúc Thầy  Cô thật nhiều sức khỏe vì lợi ích chúng sinh ạ!
 96. Tâm Minh (Nguyễn T. Lan) says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Càng đọc con càng thấy bài viết hay và chân thật quá.

  Con cảm ơn vị Thầy đã chỉ dạy chúng con bằng những lời giảng xác thực, cho chúng con tĩnh thức, không mua than và bán than nữa ạ.

  Con cầu nguyện Thầy và Cô trụ thế dài lâu, để chúng con được nương tựa, tinh tấn học pháp và hành pháp theo con đường chánh kiến ngay trong kiếp này.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 97. Nguyễn Thị Nga says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cảm ơn Thầy ạ!

 98. Mật Từ Quang says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 99. Lan Trần says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy.

  Om Mani Padme Hum.

 100. Hoàng Thị Bích Nguyệt( Quảng Ninh ) says:
  Kính bạch Thầy .

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ . Con cảm ơn Thầy . Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và sự trường thọ.

  Om mani padme hum .

 101. Ngô Ngọc Thúy says:
  Kính bạch Thầy.

  Con vô cùng hoan  hỉ được đọc bài viết giải tỏa khúc mắc tâm linh .

  Con cảm tạ ơn đức và tri tuệ của Thầy đã khai thị cho chúng con bài pháp, chúng con thật may mắn và hạnh phúc khi được sở hữu được thân người quý báu và có đầy đủ tự do và thuận lợi trong kiếp người này.

  Được làm học trò của Mật Gia Song Nguyễn,được thực hành giáo pháp giải thoát của Đức Phật dưới sự chỉ dẫn tận tình của vị Thầy chúng con đi đúng quỹ đạo chánh pháp,tích lũy công đức,tiêu trừ nghiệp chướng để có được an lạc đời này,cuc  lạc đời sau.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy ,Cô vì hạnh phúc của chúng sanh .

  Cầu cho chúng sanh sớm được giải thoát .

  Om Mani padme hum!.

 102. Đỗ Thanh Sơn says:
  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài của Thầy rồi ạ, con cũng hiểu ra nhiều vấn đề ạ, con cảm ơn Thầy ạ.
 103. Đặng Hữu Cường says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài rồi ạ

  Con Cảm  Ơn Thầy

 104. Nguyễn Thanh Xuân says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc thư của vị Thầy số 245 về ” giải tỏa khúc mắc tâm linh cho trò Tantra AMISHUTA”.

  Qua nội dung bức thư, con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy đã khai thị, luận giải, minh chứng sâu sắc 4 nguyên lý của Mật Gia Song Nguyễn để hóa giải những khúc mắc tâm linh của Pháp đệ TanTra AMISHUTA và là bài học sâu sắc cho các trò trên trang chanhtuduy.com; Đó là: (1) đừng coi mọi sự là khuyết điểm, (2) dù phước hay họa đều là sức gia trì của Bổn Tôn, (3) nếu phước là ân sủng thì họa là tịnh hóa, cả hai đều là trải nghiệm tâm linh giá trị, (4) niềm kiêu hãnh linh thánh”.

  Con xúc động khi vị Thầy ” có giá 48 bồ đề tâm nguyện giới là chăm sóc học trò, đệ tử … cho nên trò hỏi và thỉnh vấn tức là tạo điều kiện cho Thầy tu trì tịnh giới này”. Con hiểu đây là những phẩm chất, phong cách vừa nghiêm khắc vừa ân cần, bình đẳng trong thực hành Pháp của vị Thầy đối với các đệ tử và trò trên chanhtuduy.com trong Mật Gia Song Nguyễn.

  Kính bạch Thầy!

  Sau thời gian gần 2 tháng con được nghe băng ghi âm trên một trăm bài giảng Pháp của vị Thầy và những chia sẻ của các pháp huynh, đọc và comments gần 20 bài trên trang chanhtuduy.com của Mật Gia Song Nguyễn, con đã bước đầu thấm nhuần, chuyển hóa thân-ngữ-tâm, “hóa giải những khúc mắc tâm linh”… trong thực hành pháp (lục diệu Pháp môn, 4 nguyên lý…) của Mật Gia Song Nguyễn nên con có sức khỏe tốt hơn,  tự tin hơn, tinh thần vui hơn, công tác và hoạt động xã hội tốt…Con rất may mắn và hoan hỷ được là học trò để kết nối tâm linh với vị Thầy, vị Đạo Sư tôn quý luôn để tâm đến mọi chúng sanh trên ttang chanhtuduy.com của Mật Gia Song Nguyễn.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho pháp huynh TanTra AMISHUTA tinh tấn và viên thành các ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu, hạnh phúc.

  Om ma ni pad me hum!

   

 105. Nguyễn Thanh Xuân says:
  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã để tâm và động viên con!

  Om ma ni pad me hum!

 106. Phạm Việt Hưng says:
  Bạch thầy!

  Con đã đọc xong bài viết của thầy. Thực sự con đã ngỗ ra rất nhiều điều, thì ra sướng hay khổ đều từ tâm mà ra. Từ trước tới giờ con vẫn cho mình là kẻ kém may mắn khi không có sức khoẻ và điều kiện kinh tếnhư những người khác, khi nghĩ lại con hiểu rằng mình còn may mắn hơn rất nhiều người. Sau khi đọc xong bài thầy viết, con tự nhủ từ nay mình phải nỗ lực hết mình để có thể tạo ra những thay đổi tích cực cho bản thân. Con cảm ơn thầy ạ

  Con là Phạm Việt Hưng quê ở Quảng Ninh ạ!

 107. Lê Thị Thảo Ngân says:
  Kính bạch thầy!

  Con đã đọc xong bài này và thấy thấm với nội dung mà thầy đã chia sẻ ạ.

  Con Lê Thị Thảo Ngân – Hạ Long – Quảng Ninh

 108. Mật Nhã Nguyệt says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết ” Thư gửi các trò 245: Giải toả khúc mắc tâm linh cho trò Tantra Amishuta” rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giảng không chỉ giải đáp khúc mắc tâm linh cho đạo hữu Tantra Amishuta mà còn cho tất cả các trò ở Mật gia Song Nguyễn. Chúng con nên cảm thấy may mắn vì kiếp này được làm người, được sống trong thân thể lành lặn, được học được tư duy,  được tiếp xúc chánh pháp và tu tập dưới sự chỉ dạy của Vị Thầy từ bi và trí tuệ. Trân quý những điều ấy chúng con sẽ vượt qua được những khó khăn trong cuộc sống.

  Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Om mani padme hum.

   

 109. Lê Văn Co says:
  Kính Bạch Thầy

  Con lê văn co(ở tiền giang).con đã đọc xong bài này rồi ạ.con rất hoan hỉ được đọc bài giáo pháp cũa Thầy ạ.con rất mong đọc đươc nhiều bài cũa viết cũa Thầy nũa ạ.

  Con cầu nguyện chúng sanh thành tựu và hạnh phúc Phật tánh.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khõe và trường thọ ạ

 110. Huyền Phạm says:
  Kính bạch Thầy!

  Con tên là Huyền, con ở Hà Nội.

  Con đã đọc bài viết, con cảm ơn Thầy ạ!

 111. Tạ Thị Hà Danh says:
  Con kính Bạch Thầy.

  Hôm nay ngày rằm tháng 4( Mừng ngày Đản sanh) con đọc bài Thầy con rất hoan hỉ…con chúc Thầy nhiều sức khỏe…

   

 112. Duongthuyquynh30112001 says:
  Thưa Thầy

  con cảm ơn Thầy

  con đã đọc bài viết này rồi ạ

  con xin cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  con cầu mong chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om Mani Padme Hum.

 113. Minh Chien says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã hoan hỉ đọc hết bài viết của Thầy rồi ạ. Con xin cầu chúc Thầy sức khỏe trường thọ để chúng sanh được lợi lạc nhiều nữa ạ. Con xin cảm ơn Thầy.

 114. Trần Anh Thương says:
  Kính bạch Thầy con đã đọc bài viết rồi ạ. Đọc bài viết mà con cảm nhận được và cảm ơn ân đức to lớn của vị Thầy đáng kính. Con xin cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của chúng sanh! Con cảm ơn Thầy ạ!
 115. Linh Trần says:
  Kính bạch Thầy!

  Con rất hoan hỷ bài giảng chứa đựng lòng từ bi của Thầy dành cho đạo hữu Tantra Amishuta. Con từng nghe câu ‘nhà giàu cũng khóc’, người ta sung sướng về vật chất rồi nhưng lại khổ về tinh thần, khổ vì bệnh tật chữa chạy khắp nơi không khỏi, khổ vì đứa con cho đi học đại học nhưng không đậu, khổ vì cho con thừa kế công ty nhưng không điều hành nổi…tóm lại là muôn sự khổ, cái khổ đeo bán từ người giàu đến người nghèo, từ nông thôn ra thành phố…vì vậy, tâm mình không mong cầu, tinh tấn tu tập mọi sự hành thông thì mọi khổ đau sẽ tiêu tan, an lạc đời này và cực lạc đời sau.

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe Thầy/Cô trụ thế dài lâu!

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh sẽ uống được tinh tuý cam lồ!

  Om Mani Padme Hum!

 116. Mật Hoa Dung says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con rất hoan hỷ với lòng từ bi của Thầy với đạo hữu Tantra

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 117. Mật Thuận Liên says:

  Kính bạch Thầy!

  Thưa Thầy con đã đọc bài này rồi ạ. Sau khi đọc xong phần chia sẻ về vấn đề mà Tantra Amisutra đã nhờ thầy ” kê đơn” chữa bệnh con tin rằng đạo hữu ấy sẽ gỡ bỏ được khúc mắc tâm linh để cuộc sống dễ chịu hơn khi được Thầy chỉ dạy rất cụ thể rõ ràng nguyên nhân gây khổ và biệp pháp diệt khổ dựa trên lời đức Phật đã dạy. Con cảm thấy ơn phước vô cùng khi được là học trò theo học vị Thầy trí tuệ, may mắn hơn khi con có vướng mắc như đạo hữu thì giờ đây thông qua 4 điều Thầy khuyến cáo để đối trị với sự khổ :

  1. Đừng coi mọi sự như là khuyết điểm.

  2. Dù là phước hay là họa đều là sự gia trì của Bổn tôn

  3. Nếu là phước là ân sủng thì họa là tinh hóa

  4. Niềm kiêu hãnh linh thánh.

  Theo con người giầu có nỗi khổ người giầu, người nghèo có nỗi khổ của người nghèo. Chỉ có người tin và theo lời Phật dạy thì họ sẽ biết thong dong tận hưởng cuộc sống và sãn sàng đương đầu khó khăn như một sự để tiêu trừ nghiệp hóa. Tích lũy công đức cho tương lai và khi đã mạng chung chỉ bằng cách đơn gian là đọc và comment trên Chanhtuduy.com. Bản thân con thấy rất hối hận đôi khi không tỉnh thức , chú tâm và tránh niệm nên đã vô tình bị xa vào bẫy của cõi ta bà rực lửa, khổ sở tâm can, nỗi lo cơm áo gạo tiền, được mất, khen chê, vinh nhục hay sướng khổ.

  Con cầu nguyện cho bản thân con và huynh đệ kim cang luôn tỉnh thức, chánh niệm và chú tâm vào chánh pháp. Biết áp dụng Pháp vào cuộc sống một cách linh hoạt để vuông tròn mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho Thầy , Cô sức khỏe và sự trường thọ vì tất cả sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh có duyên lành để đến với trang Chanhtuduymcom.

  Om mani padme hum

 118. Phuonghp Pham says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này ạ!

  Con hoan hỉ khi hôm nay được biết 4 nguyên lý của Mật giáo.

  Con cảm tạ ơn Thầy!

 119. Mật Hồng Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết “Giải tỏa khúc mắc tâm linh cho trò Tantra Amishuta”.

  Lá thư của huynh Amishuta đã nói lên những suy nghĩ và lo lắng quẩn quanh của con trong một thời gian dài. Đọc những luận giải của Thầy, con như người say tỉnh cơn mê, hiểu rằng những tư duy cũ mèm của mình cần phải được xóa bỏ. Con hiểu 4 nguyên lý của Mật giáo (1) đừng coi mọi sự như khuyết điểm (2) dù phước hay họa đều là sức gia trì của bổn tôn (3) nếu phước là ân sủng thì họa là tịnh hóa, cả hai đều là trải nghiệm tâm linh giá trị (4) niềm kiêu hãnh linh thánh. Con cảm tạ tấm lòng bồ đề tâm của Thầy đã quan tâm và chỉ dạy cho chúng con.

  Con cầu nguyện Thầy Cô nhiều sức khỏe vì sự lợi lạc của chúng sanh. Cầu cho huynh Tantra Amishuta hanh thông thế sự, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng. Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Om Mani Padme Hum.

 120. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài viết này rồi thưa Thầy

  Con rất hoan hỷ và tán thán bài luận giảng cho đạo hữu Tantra Amisutra biết thế nào là sướng,khổ, buồn vui,giàu hay nghèo.qua bài pháp của Thầy cho con hiểu thêm giàu hay nghèo cũng khổ nhưng chúng ta biết cách sống sẻ được bình thản hơn.,dù nghèo hay giàu thì chúng con không hề than. Quắng gánh lo đi mà vui sống.con tạ ơn Thầy đã cho con một bài pháp ý nghĩa và lợi lạc ạ

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh ạ

  Con cầu nguyện cho Mật Hoàng Phúc được thác sanh vào cỏi lành ạ

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om MaNi Padme Hum

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status