Mar 20, 2018

Posted by in BÀI MỞ, Lá thư người tâm đạo | 149 Comments

Thư gửi các trò 250: THẾ NÀO GỌI LÀ BẠN ĐỌC, HỌC TRÒ, ĐỆ TỬ? KẾT QUẢ TÍCH TẬP CÔNG ĐỨC VÀ PHƯỚC BÁU NHƯ THẾ NÀO? (bài mở)

Thư gửi các trò 250: THẾ NÀO GỌI LÀ BẠN ĐỌC, HỌC TRÒ, ĐỆ TỬ? KẾT QUẢ TÍCH TẬP CÔNG ĐỨC VÀ PHƯỚC BÁU NHƯ THẾ NÀO? (bài mở)

Thư gửi các trò 250:

THẾ NÀO GỌI LÀ BẠN ĐỌC, HỌC TRÒ, ĐỆ TỬ? KẾT QUẢ TÍCH TẬP CÔNG ĐỨC VÀ PHƯỚC BÁU NHƯ THẾ NÀO?

Các trò thân mến!

Mới đây có trường hợp một trò viết thư tâm sự rằng đã đến nhiều nơi linh thánh ở dãy núi Hy mã lạp sơn, gặp được cả Ban thiền Lạt ma ở Tây Tạng, nhưng lại mong làm học trò của Thầy. Trước đó lại có người xin Thầy nhận làm đệ tử… Thế nào gọi là học trò, là đệ tử, có gì khác nhau không? Thầy sẽ từ bi luận giải và minh định…

Thầy giảng pháp tại Liên Hoa Đài

Đầu tiên, những ai vào đọc bài trên trang chanhtuduy.com trong mục Bài mở vì chưa có tài khoản, gọi là bạn đọc. Sau khi đọc được 30 bài với 30 hoặc hơn 30 comments, sẽ được cấp tài khoản như một chìa khóa mở cửa vào lâu đài Duy ma cật để tham quan vườn hoa đạo pháp; người đó được gọi là học trò; đặc biệt là được ban một pháp danh (Yoga’s name). Thời gian sau, dài hay ngắn tùy theo nhận xét của vị Thầy và thỉnh nguyện của học trò, Đạo sư Thinley- Nguyên Thành xét chọn trở thành đệ tử bằng một nghi lễ Quy quy Tam bảo. Từ đó trở về sau, vận mệnh tâm linh giữa Thầy và Trò (Đạo sư và Đệ tử) liên kết đường truyền từ đây cho đến khi giác ngộ tối thượng. Đệ tử tuân thủ Mật giáo giới tổng quát số 1 trên 24 điều là “Không nên chỉ trích (bao gồm cả nghi ngờ) và bất kính Đạo sư”; còn người Thầy phải giữ đúng Bồ đề tâm nguyện giới số 42 là “Chăm sóc học trò, đệ tử”.

Các trò thân mến!

Như đã biết, tất cả những hoạt động tâm linh liên quan đến sự đọc và hiểu kinh luận đều tích tập được công đức và phước báu, tùy theo mỗi người. Ở Mật gia Song Nguyễn, ngoài sự thông hiểu bản chất sự vật hiện tượng qua mỗi lần đọc bài viết khác nhau, người đọc sẽ tích lũy được phước và đức. Ai là bạn đọc chanhtuduy.com mỗi lần đọc xong bất kỳ bài nào đều là nhân gây tạo phước lành; ai là học trò – phước đức; ai là đệ tử- công đức. Phước lành là kết quả thế gian như hanh thông thế sự, hạnh phúc gia đình, thành đạt xã hội mà nhanh hay chậm tùy theo nỗ lực cá nhân đọc nhiều hay ít, comments như thế nào qua bài viết đó. Phước đức đó bao gồm phước lành cộng thêm gieo nhân làm người, làm trời sau mạng chung. Công đức là nhân của kết quả của cả phước lành, phước đức cộng thêm an lạc, thong dong và sau khi mạng chung được vãng sanh Tây phương Cực lạc quốc. Nên hiểu rằng tuy cùng đọc một bài như nhau nhưng kết quả khác nhau nếu người đọc là bạn đọc, học trò hay đệ tử.

Các trò thân mến!

Tuân theo giới nguyện Bồ đề số 42, vị Thầy sẽ truyền pháp cho học trò diễn tập một trong sáu pháp môn của Yoga Thanh trí do Mật gia Song Nguyễn phát kiến. Ai là đệ tử sẽ được truyền pháp thực hành từ 2 đến 6 pháp môn tùy theo tinh thần “Sùng kính Đạo sư” của họ. Các đạo huynh của Mật gia Song Nguyễn sẽ được truyền pháp Bồ đề tâm dụng tức là giúp cho người khác hiểu và hành theo quỹ đạo Chánh pháp trên tư cách là người tâm sự, chia sẻ và hỗ trợ.

Vậy, những ai đọc đến đâu, số lượng như thế nào, comments ra sao sẽ tự biết mình đang ở vị trí nào, từ đó sẽ có hành vi ứng xử tương ưng. Những học trò đã có pháp danh và tài khoản sẽ được đóng góp duy trì hoạt động trang mạng mỗi tháng 200 ngàn đồng bởi chúng ta là cơ quan hành chánh. Vài dòng như vậy, các trò hiểu rõ và tâm nguyện, chí nguyện của Thầy như thế nào mời các trò đọc Thư gửi các trò số 80 : Đôi dòng về chanhtuduy.com http://chanhtuduy.com/thu-gui-cac-tro-80-doi-dong-ve-chanhtuduy-com/http://chanhtuduy.com/doi-dong-cam-niem-ve-ban-doc-chanhtuduy-com/; và http://chanhtuduy.com/nam-moi-2018-doi-loi-dap-tu-ban-doc/

Sau đây là một trong những lá tư của người tâm đạo gửi đến từ bạn đọc Nguyễn Thanh Xuân, Thầy trân trọng giới thiệu với các trò…

Thanh Xuân Nguyễn <[email protected]>
00:07 (13 giờ trước)
tới tôi

Kính bạch Thầy.

Con là Nguyễn Thanh Xuân, con quê ở Thái Bình, sinh năm 1952 hiện đã nghỉ hưu tại địa phương. Nhận được điện thoại của con trai con thông báo về việc vị Thầy cho phép con viết thư Thỉnh pháp, để được làm học trò của vị Thầy khiến con rất xúc động. Con trấn tĩnh gần một buổi để viết lá thư này trình bạch lên Thầy. Con mong Thầy lượng thứ nếu con viết có điều gì sai sót ạ.

Thực hành/ diễn tập tu pháp “Liên hoa bách bộ thần chú đà la ni” quanh hồ Dấu chân Phật

Trước khi được biết đến Thầy, Mật gia Song Nguyễn và trang mạng chanhtuduy.com, con công tác trong ngành Nông nghiệp tỉnh Thái Bình, chuyên về thủy sản. Hiện tại con đã nghỉ hưu và đang làm Bí thư Chi bộ khu xóm. Con có duyên lành được biết đến trang mạng chanhtuduy.com. Đây là lần đầu tiên con được tiếp cận đến các giáo lý nhà Phật qua những bài viết, bài giảng của vị Thầy một cách dễ hiểu. Những vấn đề được vị Thầy phân tích chi tiết, súc tích và khoa học. Chỉ qua đọc những bài mở đối với bạn đọc mới, con cảm phục trí tuệ của Thầy. Thầy luôn lấy những chủ đề liên quan đến đời sống thường ngày để giảng giải cho chúng con về những bài học liên quan đến đạo pháp, theo đúng tinh thần mà vị Thầy đã chỉ dạy “Pháp là cuộc sống, cuộc sống là Pháp”. Ví như bài viết con mới đọc về đề xuất “thay đổi chữ viết” của vị PGS.TS, vị Thầy đã cho con hiểu vấn đề cải cách giáo dục của đất nước ta hiện tại là cần trước mắt thay đổi cách thức truyền dạy của các thầy cô để truyền cảm hứng học tập cho học trò chứ không chú trọng vào việc thay đổi chữ viết hay nội dung sách học gây nhiều lãng phí tốn kém. Trong đạo Phật cũng vậy, Đức Phật dạy “Duy tuệ thị nghiệp” – Lấy trí tuệ làm đạo nghiệp của người tu – chứ không phải như truyền bá của nhiều chùa là ăn chay “Duy thực thị nghiệp”, phóng sinh, làm phước, đọc nhiều bài kinh, thuộc nhiều bài chú…

Qua mỗi ngày con đọc những bài viết của vị Thầy, con cảm nhận được tấm lòng của Thầy luôn xuất phát từ sự lợi lạc của tất cả chúng sanh. Thầy Cô vì từ bi với chúng con còn vô minh tà kiến mà không quản ngại khó khăn, sức khỏe, tài chính đi từ Nam ra Bắc giáo hóa. Con rất xúc động với những bài viết mang nội dung “đả tà xây chánh”, “tác pháp chiếu quang của vị Thầy. Đọc những bài viết này, con thấy được những hiện trạng trong nhiều chùa và tự viện có không ít những vị sư lợi dụng tu hành để trục lợi trên thiện tâm của Phật tử bằng những bài giảng nói theo tâm ý bản thân, nhiều nội dung trái với chánh kiến, “gợi ý” Phật tử cúng dường xây chùa, đúc chuông lớn. Con hoan hỷ khi những bài viết của vị Thầy về các chủ đề chống mê tín dị đoan như đốt vàng mã, dâng sao, giải hạn, nhập hồn, linh căn linh môi… đã được rất nhiều bạn đọc tiếp cận, hiểu và làm theo để không bị “tiền mất, tật mang, rước quỷ vào nhà”.

Con hoan hỷ khi lần đầu tiên có thể được kết nối đến vị Thầy một cách rất đơn giản là thông qua trang mạng chanhtuduy.com và càng hoan hỷ hơn khi trang mạng có những bài dịch sang tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Trung Quốc và cả Hàn Quốc mà bạn đọc từ rất nhiều nơi trên thế giới có thể tiếp cận. Đây là một phương pháp truyền bá Phật pháp rất mới và con chưa thấy một Thầy nào hay vị sư nào có thể làm được ạ. Nói ra những điều này, con không có ý muốn “tâng bốc” vị Thầy để được Thầy chấp nhận làm học trò. Đạo hữu Mật Tấn Giác có chia sẻ với con, con nên viết từ những suy nghĩ chân thành, cảm nghĩ thực trong lòng hướng đến Thầy qua việc đọc bài, bởi trí tuệ của vị Thầy, và với hàng trăm học trò trong và ngoài nước đã theo chân Thầy, vị Thầy thừa hiểu tâm ý của học trò ra sao. Chưa nói đến việc “lợi dụng” điều đó mà “ghi điểm” với Thầy thì con đang làm một việc vô ích, phạm lỗi bất kính, thậm chí mất phước.

Bản thân con cùng vợ của con, sau khi được đọc và được nghe những bài viết, bài giảng của vị Thầy đã hiểu ra được rất nhiều điều. Vợ con (sinh năm 1954) cũng là một Phật tử, tuy nhiên việc tu tập mới chỉ dừng lại ở đọc kinh, lễ chùa và làm việc thiện nguyện, trong khi chưa đi vào hiểu thực nghĩa lời Phật dạy và ứng dụng lời dạy của Ngài vào cuộc sống ra sao.

Thầy và Cô cùng hòa điệu trong một bài đạo ca

Khi được đọc đến bài “Thế nào là Yoga Tây Tạng” phần niệm thần chú theo bước chân và 16 động tác Bồ Đề tâm trong sinh hoạt hàng ngày thì con thấy rất khâm phục trí tuệ của Thầy khi sáng tạo ra những phương pháp thực hành rất đơn giản, dễ nhớ và thường xuyên ứng dụng trong đời sống hàng ngày từ lúc tỉnh dậy đến lúc nằm ngủ. Đặc biệt là những người có tuổi như chúng con. Ví dụ khi ngủ thì cầu nguyện tât cả chúng sanh thành tựu trạng thái tuyệt đối, khi ăn cầu nguyện chúng sanh đạt được thực phẩm thiền định, khi uống cầu nguyện chúng sanh uống được tinh túy Cam lồ, khi hạnh phúc cầu nguyện chúng sành tựu hạnh phúc Phật tánh…Tất cả những động tác này đều giúp con nhớ đến chúng sanh, cầu nguyện chúng sanh thành Phật. Con cũng hiểu qua lời dạy của Thầy là việc học các phương pháp của vị Thầy trước hết cần có sự cho phép của Thầy, nếu không sẽ không có kết quả gì.

Chúng con đã đọc và thu được những lợi lạc từ những bài viết của vị Thầy. Con cảm ơn Thầy vì những điều đó. Và con có tâm nguyện được tiếp tục được theo học vị Thầy để có thể hiểu, từ việc hiểu đúng sẽ trở thành những việc làm đúng theo quỹ đạo chánh Pháp vừa lợi mình, vừa lợi cho người. Con và vợ của con là những người đã trải qua khổ đau trong kiếp sống này, và giờ đây con rất mong có thể tìm thấy và nương tựa nơi Tam Bảo, nơi vị Thầy để từ đó có thể trở thành những người con Phật chân chính, có thể giúp bản thân mình và sau đó là giúp chúng sanh quanh mình thoát khỏi những khổ đau của vô minh, tà kiến.

Con thành tâm trình bạch lên vị Thầy, cho phép con được là đệ tử của vị Thầy, được học giáo pháp để có được an lạc, hạnh phúc trong kiếp sống này và cực lạc nơi đời sau.

Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

Cầu nguyện tất cả chúng sanh hạnh phúc Phật tánh.

OM MA NI PAD ME HUM.

Trò Nguyễn Thanh Xuân xin được dừng bút tại đây ạ. Con xin phép nhờ con trai con chuyển nội dung thư đến vị Thầy, do con chưa thành thạo việc gửi thư trên thư điện tử trên điện thoại. Con xin phép được gọi điện đến vị Thầy khi được vị Thầy cho phép.

——————————————————–

Thầy cùng các trò

Thân gửi bạn đọc Nguyễn Thanh Xuân!

Thầy hoan hỷ với những dòng cảm niệm chân thành và sâu sắc của trò. Thầy cũng mong rằng trò sẽ trở thành học trò và đệ tử trong tương lai. Những khúc mắc tâm linh của trò được giải đáp ở trên, trò sẽ theo đó mà ứng xử. Còn tâm nguyện của Thầy như thế nào trò cũng nên đọc những bài mà Thầy đã nêu trên để hiểu thêm. Cầu nguyện trò tinh tấn đọc bài và comments để tiến nhanh trên đạo lộ cầu pháp.

Chiều mưa trên đỉnh Phù Vân

Thinley- Nguyên Thành


Bản dịch tiếng Anh: Letter to Disciples No. 250: HOW TO DISTINGUISH BETWEEN THE READER, FOLLOWER AND DISCIPLE? WHAT ARE THE DIFFERENCE IN THE OUTCOME OF THEIR MERIT AND BLESSING ACCUMULATION?

Bản dịch tiếng Nga: ГУРУ ТХИНЛЕЙ НГУЕН-ТХАНЬ: Письмо студентам № 250: КТО НАЗЫВАЕТСЯ  ЧИТАТЕЛЕМ, ПОСЛЕДОВАТЕЛЕМ И СТУДЕНТОМ? КАКАЯ РАЗНИЦА В РЕЗУЛЬТАТАХ ИХ НАКОПЛЕНИЯ ЗАСЛУГИ И БЛАГОСЛОВЕНИЯ? (Thế nào gọi là bạn đọc, học trò, đệ tử? Kết quả tích tập công đức và phước báu như thế nào?)

 1. Mật Hoàng Nguyên says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đã đọc xong : Thư gửi các trò 250 ”Thế nào gọi là bạn đọc, học trò, đệ tử? Kết quả tích tập công đức và phước báu như thế nào?

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải và minh định…cho chúng con hiểu rõ ràng về khái niệm bạn đọc, học trò, đệ tử.

  Qua bài viết hôm nay của Thầy con được hiểu rõ cặn kẽ:

  + Bạn đọc: những ai vào đọc bài trên chanhtuduy.com trong mục bài mở vì chưa có tài khoản.

  +Học trò:  những bạn đọc sau khi đọc được 30 bài với 30 hoặc hơn 30 comments, sẽ được Thầy cấp tài khoản như một chìa khoá mở cửa vào lâu đài Duy Ma Cật để tham quan vườn hoa đạo pháp, đặc biệt được Thầy ban 01 pháp danh. (Yogas’s name).

  + Đệ tử: những học trò sau thời gian dài ngắn tuỳ theo nhận xét của vị Thầy và thỉnh nguyện của học trò, Thầy xét chọn trở thành đệ tử bằng một nghi lễ Quy Y Tam Bảo.

  Và tất cả những hoạt động tâm linh liên quan đến sự đọc và hiểu kinh luận đều tích tập công đức, phước báu tuỳ theo mỗi người tương ứng như sau:

  + Bạn đọc: mỗi lần đọc xong bất kì bài nào đều là nhân gây tạo phước lành, hanh thông thế sự, hạnh phúc gia đình, thành đạt xã hội và kết quả nhanh hay chậm tuỳ thuộc vào số comment nhiều hay ít, và nội dung comment như thế nào sau khi đọc bài viết đó.

  + Học trò: sẽ được phước đức, bao gồm phước lành và gieo nhân làm người, làm trời sau khi mạng chung.

  + Đệ tử: sẽ được công đức, nhân của kết quả của cả phước lành, phước đức cộng thêm an lạc, được thong dong và sau khi mạng chung được vãng sanh Tây phương Cực Lạc quốc.

  Và theo giới nguyện Bồ Đề số 42, vị Thầy sẽ truyền pháp cho:

  + Học trò diễn tập 01 trong 06 pháp môn Yoga Thanh trí do Mật Gia Song Nguyễn phát kiến.

  + Đệ tử được truyền pháp thực hành từ 02 đến 06 pháp môn tuỳ theo tinh thần ”Sùng kính Đạo Sư”.

  Các đạo huynh của Mật Gia Song Nguyễn sẽ được truyền pháp Bồ Đề tâm dụng tức là giúp cho người khác hiểu và hành theo quỹ đạo Chánh pháp trên tư cách là người tâm sự, chia sẻ, hỗ trợ. Với những học trò đã có pháp danh và tài khoản sẽ được đóng góp duy trì hoạt động mạng mỗi tháng 200.000 (VNĐ).

  Sau khi đọc xong thư của bạn đọc Nguyễn Thanh Xuân con cảm động vì những dòng cảm niệm chân thành, sâu sắc đến vị Thầy!

  Con xin cầu nguyện sự trường thọ của Thầy Cô vì tất cả chúng sanh! Con xin cầu  nguyện tâm nguyện bạn đọc này được viên mãn.

  Con xin cầu nguyện tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo!

  Con xin cầu nguyện ngọn đuốc trí huệ được thắp sáng muôn nơi!

  Om Mani Padme Hum!

   

 2. Mật Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải giúp con hiểu được thế nào là phước lành, phước đức và công đức từ một hoạt động là đọc bài và comment trên Chanhtuduy.com. Con xin ghi nhớ lời dạy của vị Thầy rằng “Đệ tử tuận thủ Mật giáo giới tổng quát số 1 trên 24 điều là “Không nên trỉ chính (bao gồm cả nghi ngờ) và bất kính Đạo sư”.

  Con đã đọc những chia sẻ của bạn đọc Nguyễn Thanh Xuân rồi ạ. Con hoan hỷ với những dòng chia sẻ chân thành, tinh thần trân quý giáo pháp, sự tinh tấn trong đọc bài và comment của bạn đọc Nguyễn Thanh Xuân. Qua đó, con có cơ hội nhìn lại bản thân mình, quán xét và hỏi lại bản thân mình đã có những thể hiện đúng với tinh thần trân quý giáo pháp hay chưa, đã nghe lời vị Thầy trong việc thực hành pháp (đọc bài và comment trên Chanhtuduy.com) chuyên cần hay chưa. Con cảm thấy xấu hổ vì bản thân mình vẫn đôi lúc còn giãi đãi, buông lung, để cho bản thân mình bị cuốn theo công việc thế sự mà quên mất việc thực hành pháp hàng ngày, chưa thể hiện đúng tinh thần trân quý giáo pháp cần có. Con xin sám hối với vị Thầy ạ. Con mong Thầy từ bi cho con tịnh hóa lỗi lầm này.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho bạn đọc Nguyễn Thanh Xuân tinh tấn đọc bài và comment các bài viết trên Chanhtuduy.com, hanh thông thế sự, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 3. Mật Thủy says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ cảm tạ Thầy đã giúp chúng con giải đáp sự khác nhau của bạn đọc, học trò và đệ tử. Như vậy chúng con “đọc đến đâu, số lượng như thế nào, comments ra sao sẽ tự biết mình đang ở vị trí nào, từ đó sẽ có hành vi ứng xử tương ưng”. Thầy cũng luận giải để chúng con được rõ lợi ích tâm linh của đệ tử với học trò, và với bạn đọc khác nhau như thế nào trên cùng một bài đọc. Từ đây, con hoan hỷ vì với sự cố gắng theo lời Thầy dạy, chúng con càng tinh tấn đọc bài, comment thì sẽ dần có cơ hội từ bạn đọc trở thành học trò, và từ học trò có cơ may được trở thành đệ tử, từ đó được nhận những lợi ích tâm linh lớn hơn, tựa như một “kênh đầu tư” thu về “lợi nhuận” cao hơn, mà ở đây “lợi nhuận” là phước lành, phước đức, công đức thông qua kênh vận chuyển vị Thầy. Con cảm tạ Thầy đã hướng dẫn, cho chúng con cơ hội để bằng một việc làm đọc bài và comment trên chanhtuduy.com, chúng con sẽ được lợi ích tâm linh nhiều hơn và tối ưu; và không chỉ vậy, còn là cơ hội để được truyền pháp diễn tập/ thực hành các tu pháp trong Lục diệu pháp môn của Mật gia Song Nguyễn.

  Tuy nhiên, bên cạnh lợi ích được hưởng, chúng con cũng phải tuân thủ thực hiện theo đúng vai trò, nghĩa vụ của mình, như một phương thuốc có hiệu quả nhờ tuân theo hướng dẫn của người thầy thuốc. Với bạn đọc: đọc và comment trong phạm vi những bài trong mục Bài mở; với học trò: đọc và comment trên tinh thần trân quý pháp danh, trân quý chiếc chìa khóa vàng tự do tham quan lâu đài Duy ma cật Chanhtuduy.com; với đệ tử: bao gồm những điều như bạn đọc và học trò, đồng thời tuân thủ Mật giáo giới tổng quát số 1 trên 24 điều là “Không nên chỉ trích (bao gồm cả nghi ngờ) và bất kính Đạo sư”. Con cảm tạ Thầy đã cho chúng con được hiểu đúng, trên cơ sở đó mà hành đúng để đạt hiệu quả trong thực hành Yoga Thanh trí.

  Con cũng hoan hỷ với những cảm niệm chân thành của bạn đọc Nguyễn Thanh Xuân. Tinh thần, ước nguyện và nỗ lực tầm cầu học pháp Yoga Thanh trí của bạn đọc Nguyễn Thanh Xuân là một sự sách tấn không chỉ cho những bạn đọc khác, mà còn là đối với bản thân con cùng các huynh đệ, để trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư, trân quý kho báu chanhtuduy.com mà chúng con được gặp trong đời này.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh!

  Om mani padme hum!

 4. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bức thư số 250 của vị Thầy. Qua bài viết của vị Thầy con đã hiểu được những khái niệm: bạn đọc, học trò, đệ tử và tương ứng với đó sẽ nhận được phước lành, phước đức, công đức từ cùng một hoạt động đọc bài, comment trên trang mạng chanhtuduy.com.  Con hoan hỷ và xúc động trước những dòng cảm niệm chân thành, mộc mạc, sâu sắc bày tỏ lòng biết ơn vị Thầy và sự trân quý giáo pháp của đạo hữu Nguyễn Thanh Xuân trong bức thư gửi đến vị Thầy. Đồng thời con cũng hoan hỷ tán thán công đức thực hành Bồ đề tâm dụng của đạo hữu Mật Tấn Giác. Chúc mừng đạo hữu Mật Tấn Giác đã Phật hoá gia đình.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Tấn Giác và Nguyễn Thanh Xuân luôn tinh tấn thực hành pháp và viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 5. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này.

  Con hoan hỷ với khởi duyên là lá thư người tâm đạo của bạn đọc Nguyễn Thanh Xuân đến vị Thầy mà nay chúng con có thêm bài pháp hiểu rõ như thế nào là bạn đọc, học trò, đệ tử và kết quả tích tập công đức và phước báu như thế nào nhờ vị Thầy đã minh định.

  Ở Mật Gia Song Nguyễn, thông qua lâu đài Duy Ma Cật là trang mạng Chanhtuduy.com, từ những bản kinh, lời dạy của Đức Phật, các bậc thánh giả, đạo sư ,  vị Thầy đã hạ tầng ngữ nghĩa và dựa trên mỗi sự vật hiện tượng sẽ có một bài pháp khác nhau nhưng tựu chung vẫn đều giúp cho bạn đọc và học trò được tích tập công đức và phước báu tùy theo mỗi người dựa trên hoạt động đọc và hiểu kinh luật.

  Như là bạn đọc khi mới vào đọc trên trang chanhtuduy.com trong mục bài mở đều là nhân gây tạo phước lành. Sau khi hoàn thành việc đọc và comment 30 bài sẽ được vị Thầy ban một pháp danh và truyền trao “chìa khóa” để bước vào lâu đài Duy Ma Cật sau khi gửi thư đến Thầy, kết quả đạt được trong giai đoạn này sẽ trở thành học trò và sẽ nhận được phước đức khi đọc và comment trên chanhtuduy.com, được thêm nhân làm người, làm trời sau khi mạng chung. Cuối cùng là trở thành đệ tử của vị Thầy sau khi đã có pháp danh,  theo sự nhận xét của vị Thầy, thỉnh nguyện của học trò  mà vị Thầy xét chọn trở thành đệ tử  bằng một lễ Quy y Tam Bảo.Từ đó về sau thì vận mệnh tâm linh giữa Thầy và Trò liên kết đường dây truyền từ đây cho đến khi giác ngộ tối thượng. Và hiển nhiêu khi đường truyền được kết nối thì dù vẫn còn trong gian đoạn diễn tập hay đã được truyền pháp  các tu pháp thì kết quả người học trò đã có được công đức là nhân gồm cả phước lành, phước đức , an lạc mà mạng chung được vãn sanh Tây phương Cực lạc quốc với điệu kiện về người “đệ tử là tuân thủ Mật giáo giới tổng quát số 1 trên 24 điều là “ Không nên chỉ trích (bao gồm cả nghi ngờ) và bất kính Đạo sư, còn người Thầy phải giữ đúng Bồ đề tâm nguyện giới số 42 là “chăm sóc học trò, đệ tử”.

  Kính bạch Thầy, quá trình văn tư tu Thầy đã dạy rõ và mỗi lần có “quà” từ những bài viết  từ vị Thầy chúng con đề được nhận như nhau. Nhưng “giá trị” thì lại tùy vào chính chúng con với sự tinh tấn, tâm thành, lòng sùng kính mà chúng con sẽ nhận được công đức và phước báu như thế nào, nhiều hay ít. Dụ như viên kim cương, giá trị là không đổi, nhưng với mỗi người nhận với cách nhìn khác nhau là trẻ em thì chỉ như đồ chơi, là người lớn nhưng không biết hết giá trị thì chỉ xem như trang sức có giá còn nếu là chuyên gia sẽ trân trọng ngắm nhìn, xem xét từng vết cắt, độ phản quang màu sắc, nơi lưu trữ tốt nhất , thậm chí bảo dưỡng để nâng tầm giá trị của viên kim cương lên. Tựa nhưng chúng con với mỗi bài viết lại có tâm thái hời hợt đọc và comment cho xong thì phước đức hay công đức không thể bằng với việc chú tâm để đọc, viết comment, tinh tấn để thấm được pháp, để tăng trưởng trí tuệ vì trong đạo Phật thì “tự lực hành pháp, gia lực hộ trì”.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài viết lợi lạc.

  Con  thành tâm nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe và an tịnh.

  Nguyện cầu bạn đọc Nguyễn Thanh Xuân luôn tinh tấn đọc và comment, tuân lời vị Thầy và ước nguyện chính đáng sớm viên thành.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 6. Nguyễn Thanh Xuân says:
  Kính bạch Thâỳ!

  Con hoan hỷ đọc thư Thầy gửi rồi ạ!

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy đã “từ bi luận giải, minh định’, chỉ dạy. Theo đó con hiểu là bạn đọc trên trang chanhtuduy.com khi chưa có tài khoản; Trở thành học trò khi đọc 30 bài với 30 hoặc hơn 30 comments. Đặc biệt được ban một pháp danh. Trở thành Đệ tử, theo thời gian sau ” dài hay ngắn tùy theo nhận xét của vị Thầy và thỉnh nguyện của học trò, Đạo Sư  Thinley- Nguyên Thành xét chọn…bằng nghi thức quy y Tam Bảo”, “tưg đó trở về sau, vận mệnh tâm linh giữa Thầy và trò (Đạo sư và Đệ tử) liên kết đường truyền từ đây đến khi giác ngộ tối thượng. Đệ tử tuân thủ Mật giáo tổng quát số 1 trên 24 điều là không nên chỉ trích( bao gồm cả nghi ngờ) và bất kính Đạo sư; còn người Thầy phải giữ đúng Bồ đề tâm nguyện số 42 là chăm sóc học trò và đệ tử”. Vị Thầy cũng chỉ ra ý nghĩa, lợi lạc trong hoạt động tâm linh về việc “đọc và hiểu kinh luận đều tích lập được công đức và phước báu tùy theo mỗi người” … “ai là bạn đọc chanhtuduy.com mỗi lần đọc xong bất kỳ bài nào đều là nhân gây tạo phước lành; Ai là học trò  – phước đức; Ai là đệ tử – công đức. Phước lành là kết quả thế gian, như hanh thông thế sự, hạnh phúc gia đinh, thành đạt xã hội mà nhanh hay chậm tùy theo nỗ lực cá nhân được nhiều hay ít, comments như thế nào qua bài viết… Công đức là nhân của kết quả của phước lành, phước đức cộng thêm An lạc, thong dong và sau khi mạng chung được vãng sanh Tây phương Cực Lạc quốc”….

  Con xin đảnh lễ, cảm tạ công hạnh của vị Thầy đã để tâm chuyển bức thư của con thỉnh pháp vị Thầy lên tran chanhtuduy.com.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe, trường thọ và ttụ thế lâu dài của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu, hạnh phúc Phật tánh.

  OM MA NI PAD ME HUM!

 7. Mật Diệu Hằng says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài viết của Thầy: “Thư gửi các trò 250: Thế nào gọi là bạn đọc, học trò, đệ tử? Kết quả tích tập công đức và phước báu như thế nào?”

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh và bồ đề tâm của Thầy đã luận giảng cho chúng con hiểu rõ thế nào gọi là bạn đọc, học trò, đệ tử cũng như kết quả tích tập công đức và phước báu như thế nào trong quá trình thực hành yoga thanh trí. Qua đó, con hiểu rằng Thầy dạy dỗ chúng con lớp lang thứ tự, minh bạch rõ ràng. Vườn hoa đạo pháp chanhtuduy.com tỏa ngát hương đạo của vị Thầy Mật giáo từ bi và trí tuệ, luôn bình đẳng với mọi hữu tình; còn việc tích tập được phước đức hay công đức, được là bạn đọc, học trò hay đệ tử của Thầy đều dựa vào sự trân quý giáo pháp, sùng mộ Đạo sư và tinh tấn hành pháp của hữu tình theo đúng luật tắc nhân quả.

  Con hoan hỷ với những dòng chia sẻ chân thành, tinh thần trân quý giáo pháp và sự tinh tấn đọc bài và viết comments của bạn đọc Nguyễn Thanh Xuân. Đọc những dòng cảm niệm của bạn đọc Nguyễn Thanh Xuân, con cảm nhận được sự may mắn của bản thân khi được Thầy từ bi hướng dẫn, dạy bảo trên đạo lộ giải thoát.

  Trên hành trình giác ngộ, hữu tình thực hành yoga thanh trí như thế nào thì sẽ nhận được kết quả tương ưng. Con hiểu rằng, khi được trở thành học trò, được trở thành đệ tử của vị Thầy nhưng nếu chúng con không có sự tinh tấn, không quán xét và điều chỉnh hành vi thân ngữ tâm, không tri hành hợp nhất và đặc biệt là không thực hành tốt pháp tu nền tảng giác ngộ thì sẽ xa rời trường tâm linh thanh tịnh của Thầy, Phật Pháp Tăng, không nhận được sự để tâm của vị Thầy và như vậy cùng một việc đọc bài và viết comment nhưng kết quả tâm linh hoàn toàn khác nhau.

  Ngược lại, với những ai mới chỉ là bạn đọc, nhưng với sự tinh tấn hành pháp, nghiêm túc thực hiện lời dạy của Thầy, sùng mộ Đạo sư với tri kiến thanh tịnh thì sẽ có cơ hội được trở thành học trò, trở thành đệ tử của Thầy. Và kết quả tâm linh sẽ tương ưng với lòng sùng mộ Đạo sư, sự tinh tấn hành pháp, tri hành hợp nhất, tuân theo lời dạy của Thầy.

  Con hiểu rằng lâu đài Duy Ma Cật luôn rộng mở với những ai nghiêm túc tầm cầu giác ngộ, thành tâm học đạo cầu pháp, trường dưỡng sự sùng mộ đạo sư thuần thành với tri kiến thanh tịnh và sẽ không có chỗ cho những ai bất kính vị Thầy, lợi dụng Mật gia để trục lợi cá nhân hoặc toan tính thế tục vì chao đảo bởi bát phong trần trược.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con có được cơ hội quý báu được đọc bài và viết comment hàng ngày trên trang mạng chanhtuduy.com, được hân thưởng những bông hoa đạo pháp lung linh trong lâu đài Duy Ma Cật, để con có được cơ hội chuyển hóa tâm, tích tập công đức và trí tuệ mà thong dong trên đạo lộ giải thoát.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Con cầu nguyện Thầy từ bi để tâm gia hộ cho con luôn tỉnh thức, chánh niệm, chú tâm trong quỹ đạo Thầy Phật Pháp Tăng để được theo chân Thầy từ đây cho đến khi giác ngộ tối thượng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 8. Lan Trần says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy cô sức khỏe, trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 9. Mật Pháp Ngân (Kim Ngân) says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi Thầy ạ. Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy và cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải, minh định cho con hiểu thế nào gọi là bạn đọc, học trò, đệ tử? Kết quả tích tập công đức và phước báu như thế nào?

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

   

 10. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết này. Con hoan hỷ với công hạnh Bồ đề tâm của vị Thầy đã luận giải và minh định cho chúng con hiểu thế nào là bạn đọc, học trò, đệ tử. Đồng thời, qua đó chúng con cũng hiểu rõ về kết quả tích tập phước lành, phước đức và công đức qua việc đọc bài, comment trên chanhtuduy.com. Qua đó, con mới cảm nhận thêm sâu sắc lời Thầy dạy trong bài rằng “những ai đọc được đến đâu, số lượng như thế nào, comment ra sao sẽ tự biết mình đang ở vị trí nào, từ đó sẽ có hành vi ứng xử tương đương“. Những lời dạy của Thầy trong bài đối với từng đối tượng cụ thể chính là tinh thần quang minh chính đại của Mật gia Song Nguyễn, mà trong đó về mặt thế tục là những hoạt động hành chính tuân thủ theo quy định hiện hành. Về mặt kết quả, con hiểu rằng nếu một ai đến với chanhtuduy.com khi đọc bài hoặc chỉ cần comment thì liền được phước lành, đồng thời như lời nguyện bi mẫn của vị Thầy trong bài Thư gửi các trò 80: Đôi dòng về chanhtuduy.com, người ấy sẽ nương theo đó mà có cơ hội được gieo chủng tự Mật giáo. Và một khi đã được ban pháp danh, trở thành học trò của vị Thầy thì sẽ có cơ hội tích tập phước đức gồm quả báo của phước lành và còn giúp sau khi mạng chung có thể tái sanh làm người, vào các cõi trời. Cuối cùng là công đức đối với đệ tử để làm hành trang, bồ tư lương để vãng sanh Tây Phương Cực lạc quốc. Con xin ghi nhớ lời dạy của Thầy về việc tuân thủ trọng giới số 1 trong Mật giáo “Không nên chỉ trích (bao gồm cả nghi ngờ) và bất kính Đạo sư” để không tự mình phá vỡ thệ nguyện, đường truyền tâm linh tới vị Thầy.

  Con cũng hoan hỷ trước những cảm niệm chân thành, sâu sắc của đạo hữu Nguyễn Thanh Xuân và thiện hạnh trợ duyên của đạo hữu Mật Tấn Giác. Qua lá thư tâm đạo này, con hiểu được rằng những bạn đọc kiên trì, kiên định, kiên lao, kiên dũng để gieo nhân duyên lành theo chân vị Thầy sẽ sớm nhận được quả lành trở thành học trò, được diễn tập một trong sáu phát kiến tâm linh. Và với sự tinh tấn diễn tập, thực hành với niềm tin và lòng sùng mộ, những học trò có cơ hội trở thành đệ tử sau khi quy y Tam Bảo và được cơ hội thực hành từ hai cho đến 6 phát kiến tâm linh để tích tập công đức. Qua đó, con hiểu rằng cùng một nhân gieo là đọc bài, comment nhưng quả nhận được khác nhau là tùy thuộc nơi đối tượng, vì một kẻ đọc bài, comment với dụng ý gắp lửa bỏ tay người sẽ khác, một người đến lâu đài chánh kiến nhưng chỉ cưỡi ngựa xem hoa cũng khác và cho đến một học trò, đệ tử với niềm tin và lòng sùng kính Đạo sư, sẽ trở thành những bình chứa bằng vàng, để đựng dòng tinh túy cam lồ từ cõi thù thắng của Bổn tôn qua kênh vận chuyển vị Thầy. Tâm nguyện, chí nguyện của vị Thầy cùng với lòng bi mẫn của Thầy đối với mọi chúng sanh đều bình đẳng như nhau, chỉ khác nhau ở tâm thái, sự tinh tấn và niềm tin, lòng sùng mộ của đối tượng cầu pháp.

  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã chỉ dạy, gia hộ cho chúng con hiểu được như thế. Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Nguyễn Thanh Xuân tinh tấn đọc bài, comment và viên thành các ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 11. Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ!

  Con cảm ơn Thầy đã luận giải sự khác biệt giữa bạn đọc, học trò, đệ tử tùy theo thời điểm khác nhau mà người đọc chanhtuduy. com sẽ có cách gọi,khác nhau, có được phước báo khác nhau, nhưng muốn duy trì được phước báo ngoài tin tấn đọc ,comment  người đọc cần tưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo Sư, niềm tin vào giáo pháp

  Con hoan hỷ với bài cảm niệm sâu sắc của bạn đọc Nguyễn Thanh Xuân

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh

  Om ah hum

 12. Mật Kính says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết của Thầy ” Thư gửi các trò số 250: Thế nào gọi là bạn đọc, học trò và đệ tử rồi ạ”. Con cảm tạ Thầy đã luận giải cho chúng con sự khác nhau giữa bạn đọc, học trò, và đệ tử. Đối với bạn đọc khi có duyên lành biết đến trang mạng chanhtuduy, và khi đọc các bài mở comment thì sẽ được phước lành được kết quả hanh thông thế sự, thành đạt xã hội , gia đình hạnh phúc. Và khi trở thành học trò, căn phòng Duy Ma Cật đã mở ra , bước vào một kho tàng kiến thức Phật học đồ sộ thì khi đọc bài comment thì sẽ được phước đức ; và khi trở thành đệ tử sẽ được công đức thong dong để được an lạc đời này, cực lạc đời sau. Con cảm tạ Thầy đã cho chúng con cơ hội để có thể tích tập phước đức, công đức và phước lành mọi lúc mọi nơi và chúng con còn có cơ hộ được diễn tập hoặc thực hành các tu pháp trong Lục Diệu pháp môn của Mật Gia Song Nguyễn. Và con cũng đã đọc chia sẽ của bạn đọc Nguyễn Thanh Xuân rồi ạ. Con hoan hỷ với tinh thần trân quý giáo pháp của bạn đọc Nguyễn Thanh Xuân.Từ đó là bài học cho chúng con và các huynh đệ trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư và có cơ hội được thực hành pháp, được theo chân vị Thầy trong cuộc đời này.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Ah Hum

 13. Mật Nguyên Hội says:

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ đọc xong bài viết của vị Thầy:”Thư gửi các trò 250 :Thế nào gọi là ban đọc, học trò, đệ tử?”

  Nương tựa nơi vị Thầy mà người học Phật tu Phật chúng con bao gồm bạn đọc,học trò và đệ tử mà hiểu được tên gọi danh xưng tùy theo mức độ tu và luyện học  nhờ đó chúng trò biết và hiểu tích tập công đức và phước báu trong quá trình văn tu tư thực hành Yoga thanh trì.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô và sự trường thọ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tưu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 14. Kính bạch Thầy

  Con đã đọc Thư gửi các trò 250 của Thầy rồi ạ

  Con cảm tạ ơn Thầy  đã từ bi luận giảng  cho chúng con hiểu rỏ ràng về bạn đọc  học trò  đệ tử

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe  và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng  sanh

  Cầu mong bạn đọc Nguyễn Thanh Xuân luôn tinh tấn  đọc bài và comment  tuân theo lời của vị Thầy

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om mani padme hum

 15. Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỷ  khi đọc  “Thư gửi các trò 250: Thế nào gọi là bạn đọc, học trò, đệ tử? Kết quả tích tập công đức và phước báu như thế nào?”

  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải để chúng con được hiểu tường tận về ý nghĩa  thế nào là bạn đọc, thế nào là học trò, là đệ tử .

  Tất cả những hoạt động tâm linh liên quan đến việc đọc hiểu kinh luận điều tích tập được  công đức và phước báu tùy theo mỗi người.

  Con hiểu được rằng tuy cùng một việc là đọc bài viết comment trên trang mạng chanhtuduy.com nhưng nếu chỉ là bạn đọc thì sẽ tích tập được phước lành, còn nếu là học trò thì sẽ tích tập phước đức, là người đệ tử sẽ tích tập công đức.

  Khi đó nếu  là bạn đọc  sẽ  có được phước lành là kết quả thế gian như hanh thông thế sự, hạnh phúc gia đình  , thành đạt xã hội .

  Người học trò khi tinh tấn đọc bài viết comment thì sẽ tích tập được phước đức và bao gồm cả phước lành và hơn nữa là được cộng thêm nhân làm người, làm trời sau khi mạng chung.

  Còn người đệ tử khi tinh tấn đọc bài viết comment sẽ tích tập công đức và là nhân của kết quả của cả  phước lành , phước đức và cộng thêm an lạc, thong dong và sau khi mạng chung được vãng sanh Tây phương Cực lạc quốc.  Con xin ghi nhớ lời dạy của Thầy ” Đệ tử tuân thủ Mật giáo giới tổng quát số 1 trên 24 điều là ” không nên chỉ trích  ( bao gồm cả nghi ngờ ) và bất kính Đạo Sư ”.

  Con hoan hỷ và xúc động trước  những dòng cảm niệm chân thành với lòng biết ơn sâu sắc đến vị  Thầy tâm linh tôn quý niềm trân quý giáo pháp  của bạn đọc Nguyễn Thanh Xuân , Khi đang ở độ tuổi mùa thu của cuộc sống và  đang đau đáu  tìm cho mình nơi nương tựa chân thật mang lại hạnh phúc viên miễn.

  Con hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của đạo hữu Mật Tấn Giác đã thực hành pháp bồ đề tâm dụng và Phật hoá gia đình.

  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã từ bi viết bài.

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân của tam bảo thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.

  Om Mani Padme Hum

 16. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỉ được đọc bài viết mới của vị Thầy “Thư gửi các trò số 250: Thế nào là bạn đọc, học trò, đệ tử? Kết quả của tích tập công đức và phước báu như thế nào”.

  Qua những lời dạy của Thầy con hiểu thêm về sự khác biệt giữa bạn đọc, học trò và đệ tử, cũng như kết quả tương ưng khi đọc xong bất kỳ bài nào trên chanhtuduy.com, đó là bạn đọc sẽ tích luỹ được phước lành, học trò – phước đức và đệ tử – công đức. Như vậy cùng là đọc bài như nhau nhưng kết quả khác nhau tuỳ theo người đọc là bạn đọc, học trò hay đệ tử. Con tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải và minh định để chúng con hiểu rõ về những khái niệm trên cũng như từng bước lớp lang thứ tự của con đường thực hành Du già Thanh trí nhằm “an lạc đời này, cực lạc đời sau”.

  Con hoan hỉ với những cảm niệm chân thành, tinh thần trân quý giáo pháp của đạo hữu Nguyên Thanh Xuân. Cầu nguyện cho bạn đọc Nguyễn Thanh Xuân sẽ luôn tinh tấn đọc bài, comment như lời vị Thầy đã chỉ dạy.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om ah hum.

 17. Mật Hồng Tuyến says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi giải thích cho chúng con hiểu thế nào gọi là bạn đọc, học trò, đệ tử và sự khác nhau giữa những kết quả tâm linh mà ba đối tượng trên đạt được khi đọc bài, comment trong căn phòng Duy Ma Cật. Cụ thể, tuy cùng đọc 1 bài như nhau nhưng bạn đọc được phước lành, học trò được phước đức, đệ tử được công đức. Con nguyện trưởng dưỡng nền tảng giác ngộ để giữ vững đường truyền với vị Thầy từ đây cho đến khi giác ngộ tối thượng.

  Con cũng hoan hỷ với những cảm niệm chân thành, với mong ước được nương tựa vị Thầy để lợi lạc cho mình và tha nhân của đạo hữu Nguyễn Thanh Xuân.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 18. Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc “Thư gửi các trò 250” của Thầy. Từ những lá thư của bạn đọc, người mong làm học trò của Thầy, người xin làm đệ tử của Thầy mà Thầy đã từ bi luận giải và minh định để giúp chúng con và bạn đọc hiểu được thế nào gọi là bạn đọc, học trò, đệ tử và tuy cùng đọc một bài và viết comment nhưng kết quả đạt được khác nhau tùy theo nỗ lực của cá nhân là phước lành, phước đức, công đức tương ưng với bạn đọc, học trò và đệ tử.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho chúng sinh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 19. Mật Ba says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc thư 250 của Thầy “Thế Nào Là Bạn Đọc, Học Trò, Đệ Tử? Kết quả Tích tập công đức và phước báo như thế nào?

  Con cảm tạ Thầy từ bi luận giải  cho chúng con hiểu được thế nào là bạn đọc, học trò, đệ tử. Qua lá thư này con hiểu được cùng một hoạt động (ví dụ như đọc chanhtuduy.com và comment) nhưng với vị trí khác nhau (bạn đọc, học trò, đệ tử) thì đem lại kết quả tâm linh khác nhau (phước lành, phước đức, công đức). Như vậy không phải Phật pháp có sự phân biệt đối xử không bình đẳng nhưng đạo Phật lấy tâm làm chủ lấy trí làm nghiệp. Nếu như cùng hành động nhưng với tâm thế khác nhau không tâm thành ý không sáng vì mục đích không chân chánh đương nhiên kết quả tâm linh khác nhau. Còn tâm thành được thể hiện qua hành động tương ưng với lời nói sẽ được vị Thầy thẩm định qua thời gian.

  Đối với thế gian nhiều người bỏ rất nhiều thời gian bố thí làm từ thiện cúng bái tứ phương để mong mỏi có được ít phước lành nhưng điều đó lại không có được. Vì họ không được hướng dẫn, thực hành sai lệch quỹ đạo chánh pháp: tà kiến hoặc với tâm mong cầu, đổi chát. . . thì không được ích chi ngược lại còn âm đức tổn phước. Chúng con tất cả các đạo hữu đang thực hành và trong giai đoạn tìm hiểu về Yoga thanh trí chỉ việc đọc bài trên chanhtuduy.com đã tạo được biết bao phước lành đối với bạn đọc, phước đức với học trò và công đức với đệ tử. Vì vậy chúng con nhận biết được giá trị lợi lạc khi thực hành từng cấp độ để trân quý những gì mình đang có và đã có sơ đồ hướng dẫn đến kho tàng quý giá,  đến thành phố giải thoát. Nếu chúng con đã được đến kho tàng mãi mê dừng lại dạo chơi không đi đến thành phố giải thoát thì lại uổn phí cho một mục đích tối thượng. Con đường Thầy đã vạch ra chỉ lối có đi đến đích hay không do chúng con tự phấn đấu để đến. Đức Phật cũng đã từng dạy “Ta chỉ cho các ông con đường giải thoát, còn có đến được hay không là do các ông”.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om ah hum!

  • Nguyên Thành says:

   Hay!

   • Mật Ba says:
    Kính bạch Thầy!

    Con cảm tạ Thầy từ bi sách tấn con.

    Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

    Om ah hum!

 20. Kính bạch Thầy !

  Con hoan hỷ khi đọc bài ” Thư gửi các trò 250: Thế Nào Gọi Là Bạn Đọc, Học Trò, Đệ Tử ? Kết Quả Tích Tập Công Đức Và Phước Báu Như Thế Nào ?”.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải cho chúng con biết rõ hơn khi nào gọi là bạn đọc, là học trò và khi nào là đệ tử của Thầy. Tuy cùng đọc một bài nhưng kết quả khác nhau do đối tượng khác nhau. Bạn đọc thì tích tập được phước lành, mang lại kết quả thế gian như hanh thông thế sự, hạnh phúc gia đình và thành đạt xã hội. Khi bạn đọc đọc và comment đạt 30 bài thì sẽ có pháp danh, chìa khóa vàng để vào căn phòng Duy Ma Cật đọc tất cả các bài còn lại, từ đó tích lũy được phước đức. Phước đức gồm phước lành và thêm là sau khi mạng chung tái sanh làm người, trời. Còn học trò khi được làm lễ quy y Tam bảo thì việc diễn tập, thực hành tu pháp ” Chánh kiến quang minh tam muội” sẽ đạt được công đức làm hành trang về đất Phật. Con biết rằng để tích lũy tối đa phước lành đối với bạn đọc, phước đức đối với học trò, công đức đối với đệ tử thì tinh thần cũng như thái độ việc đọc bài comment, sự sùng kính Đạo sư trong việc thực hành pháp thật quan trọng. Vì vị Thầy là kênh vận chuyển trung gian từ cõi thù thắng đến với chúng con.

  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm chân thành của bạn đọc Nguyễn Thanh Xuân. Qua đây, cho con biết trân quý những gì mình đang có, được Thầy cho phép diễn tập những tu pháp do Thầy phát lồ sau 25 năm khảo cứu, khảo sát, thực hành, ứng dụng và đạt kết quả. Chỉ đơn cử một tu pháp ” Chánh kiến quang minh tam muội”, chúng con thực hành theo tôn chỉ ” Tự lực hành pháp, tha lực hộ trì ” sẽ tích lũy vô số công đức, trí tuệ để làm hành trang cho mai sau.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện bạn đọc Nguyễn Thanh Xuân đạt được những ước nguyện chính đáng.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Ah Hum.

 21. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc thư gửi các trò số 250 của Thầy ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải cho chúng con và bạn đọc chanhtuduy.com được hiểu diễn trình từ bạn đọc trở thành học trò, đệ tử Mật Gia Song Nguyễn và kết quả tâm linh tương ưng khi diễn tập/thực hành pháp yoga Thanh trí đối với từng đối tượng này. Qua luận giải của Thầy, con hiểu rằng cùng một hoạt động là đọc bài và comment trên chanhtuduy.com, nhưng bạn đọc sẽ tích lũy được phước lành, học trò tích lũy được phước đức và chỉ duy nhất đệ tử sẽ tích lũy được công đức là hành trang trên chặng đường về thành phố giải thoát. Chiếu theo diễn trình mà Thầy đã luận giải, con hiểu rằng sẽ không có gì khó khăn đối với những ai cầu pháp với tâm chân thành nếu họ thật sự tinh tấn, nỗ lực trên diễn trình đó. Với tâm Bồ đề rộng lớn không phân biệt, bình đẳng với mọi chúng sanh, vị Thầy luôn sẵn sàng dang rộng vòng  tay, tiếp nhận và dẫn dắt mọi chúng sanh hữu duyên trên con đường giải thoát, nhưng để xứng đáng với sự để tâm của Thầy, thì dù là bạn đọc, học trò hay đệ tử cũng cần phải có lòng sùng mộ Đạo sư chân thành bởi tùy thuộc vào mức độ sùng mộ của hành giả mà phước lành, phước đức, công đức sẽ đến với họ nhanh hay chậm, nhiều hay ít như giáo huấn của Ngài Dilgo Khyentse Rinpoche rằng “Lòng sùng mộ của chúng ta càng mạnh mẽ thì ơn phước gia trì càng lớn lao. Nhưng không có lòng sùng mộ giống như trốn trong một ngôi nhà mà mọi cửa chính và cửa chớp đều đóng lại, ánh mặt trời sẽ chẳng bao giờ vào được bên trong”

  Con hoan hỷ và xúc động khi đọc thư của bạn đọc Nguyễn Thanh Xuân gửi đến Thầy. Con cầu nguyện cho ngày càng nhiều chúng sanh hữu duyên sẽ biết đến trang mạng chanhtuduy.com để được có cơ hội trở thành đệ tử của Thầy mà tiến tu giải thoát vì lợi lạc cho mình và tha nhân. Cầu nguyện bạn đọc Nguyễn Thanh Xuân tinh tấn đọc bài và comment trên Chanhtuduy.com, trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư chân thành ngõ hầu sớm viên thành ước nguyện chính đáng là trở thành đệ tử Thầy, được theo bước chân của Thầy từ đây cho đến khi giác ngộ tối thượng.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 22. Kính  Bạch  Thầy

  Bài  này  con đã  đọc  rồi  ạ

  Con xin cảm  tạ  ơn  Thầy  đã  từ  bi luận  giải  và  minh định  cho chúng  con hiểu

  Qua bài này  cho con hiểu  rõ  hơn  thế  nào  gọi  là  bạn  đọc  , học  trò  và  đệ  tử  cũng  như  kết  quả  tích  tập  công  đức  và  phước  báo

  Con xin cầu  nguyện  cho sức khỏe  và  sự  trường  thọ  của  Thầy  và  Cô  vì  lợi  lạc  của  chúng  sanh

  Cầu  nguyện  cho tất  cả  chúng  sanh thành  tựu hạnh  phúc  của  Phật  tánh

  Om mani padme hum

 23. Mật Tịnh Như says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi giảng luận về sự khác nhau giữa bạn đọc, học trò và đệ tử và những kết quả mang lại cũng tương ưng với người đọc là bạn đọc hay học trò và đệ tử.Những bạn đọc sau khi làm thực hiện đúng thanh quy của Mật Gia Song Nguyễn là đọc và comment 30 sẽ được vị Thầy quán xét cấp tài khoản và đặt pháp danh và trở thành học trò, từ đó cánh cửa của lâu đài Duy Ma Cật được mở ra với ngàn hoa đạo pháp khoe sắc .

  Con cũng đã đọc bài cảm niệm chân thành của bạn đọc Nguyễn Thanh Xuân, hy vọng với tinh thần cầu pháp chân thành và trân quý giáo pháp hy vọng đạo hữu sẽ sớm là đệ tử của vị Thầy từ bi và trí tuệ, người sẽ hướng dẩn chúng ta đến bến bờ an vui .

  Một lần nữa con lại thấy được lợi lạc vô song khi chúng con tinh tấn đọc bài và comment trên Chánh tư duy , nhưng đôi lúc chúng con còn giãi đãi thật đã phụ lòng vị Thầy rất nhiều, con cầu nguyện cho tất cả huynh đệ kim cang ngày càng tinh tấn, chánh niệm và chú tâm đừng vì sự bộn bề của thế sự mà xa dần đạo Pháp.

  Con cầu nguyện Thầy cô trụ thế dài lâu về lợi lạc của chúng sanh.

  Om mani padme hum!

 24. Mật Ba says:
  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ Thầy từ bi sách tấn con.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Om ah hum!

 25. Tạ Thị Hà Danh says:
  Kính Bach Thầy.

  Con đã đọc xong bài. Thầy đã cho con hiểu rõ hơn  về con đường dẫn đến chánh pháp của đạo Phật. Con cảm ơn Thầy. Chúc Thầy khỏe.

  TT. Hà Danh

 26. Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc ” Thư gửi các trò 250:

  THẾ NÀO GỌI LÀ BẠN ĐỌC, HỌC TRÒ, ĐỆ TỬ? KẾT QUẢ TÍCH TẬP CÔNG ĐỨC VÀ PHƯỚC BÁU NHƯ THẾ NÀO?” rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã luận giải giúp cho chúng con hiểu được thế nào gọi là bạn đọc, học trò, đệ tử và đem lại phước báo, công đức qua việc đọc bài và viết comment qua trang mạng chanhtuduy.com.Qua bài con hiểu được  những ai có duyên lành vào trang mạng chanhtuduy.com đọc bài comment những bài mở ( chưa có tài khoản ) gọi là bạn đọc, đồng thời khi đọc bài comment sẽ giúp cho bản thân gieo nhân gây tạo phước lành . Nếu như bạn đọc tuân thủ thanh quy của Mật Gia Song Nguyễn đọc được 30 bài trên trang mạng chanhtuduy.com  sẽ trở thành học trò và được vị Thầy đặc pháp danh cấp chìa khóa vào lâu đài duy ma Cật tham quan vườn hoa đạo, đồng thời học trò sẽ  được vị Thầy truyền pháp diễn tập một trong sáu pháp môn yoga thanh trí giúp cho bản thân nâng cao được chánh kiến phật đà và tích tập được phước đức. phước đức đến nhanh hay chậm tùy theo sự tin tấn của mõi người giúp cho bản thân gieo nhân làm người , làm trời khi mạng chung . Khi người học trò tầm cầu học đạo nơi vị Thầy theo thời gian”dài hay ngắn tùy theo nhận xét của vị Thầy và thỉnh nguyện của học trò, Đạo sư Thinley- Nguyên Thành xét chọn trở thành đệ tử bằng một nghi lễ Quy quy Tam bảo.” Từ đó sẽ được vị Thầy truyền pháp  thực hành 2 đến 6 pháp môn theo tin thần ” sùng kính Đạo ” sẽ giúp cho chúng con nhanh tích tập được công đức và trí huệ và có được cuộc sống an lạc đời này cực lạc đời sau.
  Con hoan hỷ đọc  những dòng cảm niệm chân thành của bạn đọc Nguyễn Thanh Xuân .
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh uống được tinh túy cam lồ.

  OM AH HUM.

   

 27. Mật Phước says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc thư gửi 250 rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn vị Thầy từ bi luận giải và minh định cho chúng con hiểu được “Thế nào gọi là bạn đọc, học trò, đệ tử? Kết quả tích tập công đức và phước báu như thế nao ?”.
  Qua đó con hiểu rằng, những ai đọc bài trên chanhtuduy.com trong mục Bài mở, vì chưa có tài khoản, gọi là bạn đọc. Sau khi đọc và comment 30 bài trở lên sẽ cấp tài khoản, như một chìa khóa cửa vào lâu đài Duy Ma Cật để tham quan vườn hoa đạo Pháp ; người đó được gọi là học trò ; đặc biệt là được ban một Pháp danh (Yoga’s name). Thời gian sau, dài hay ngắn tùy theo nhận xét của vị Thầy, và thỉnh nguyện của học trò, mà Đạo Sư xét chọn trở thành đệ tử bằng một nghi lễ Quy Y Tam bảo. Từ đó về sau, vận mệnh tâm linh giữa Thầy và Trò ( Đạo Sư và Đệ tử) liên kết đường truyền từ đây cho đến giác ngộ tối thượng. Đệ tử tuần thủ Mật giáo giới tổng quát số 1 trên 24 điều là “Không nên chỉ trích (bao gồm cả nghi ngờ ) và bất kính Đạo Sư”; còn người Thầy phải giữ đúng Bồ đề tâm nguyện giới 42 “Chăm sóc đệ tử”.
  Và con hiểu rằng, tuy cùng đọc một bài như nhau nhưng kết quả của bạn đọc, học trò, đệ tử lại khác nhau. Bởi bạn đọc chỉ gieo nhân tạo được phước lành của thế gian như “hanh thông thế sự, hạnh phúc gia đình, thành đạt xã hội”. Học trò thì tạo ra được phước đức, bao gồm cả phước lành gieo nhân làm người, làm trời sau khi mạng chung. Đệ tử thì tích tập được công đức, là nhân của kết quả của cả phước lành và phước đức cộng thêm an lạc và thong dong, khi mạng chung được vãng sanh Tây phương Cực lạc quốc.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 28. Kính bạch Thầy!!!

  Con hoan hỉ khi được đọc bài viết của Thầy

  Qua bài viết con đã hiểu được thế nào gọi là bạn đọc, là học trò, là đệ tử và khi cùng đọc 1 bài viết thì sẽ được những kết quả khác nhau

  • Bạn đọc là nhân tạo phước lành
  • Học trò là tạo phước đức
  • Đệ tử là tạo công đức

  Thưa Thầy!

  Thời đại hiện nay con người ta vất vả trong cuộc sống mưu sinh, bận rộn công việc và gia đình, nhiều người có duyên lành được gặp Phật pháp nương tựa Tam bảo, nhưng để được gặp vị Thầy tuệ tri thức theo Chánh pháp, Chánh kiến, giương cao ngọn cờ “Đả tà xây Chánh”, “Tác pháp chiếu quang”….., không những vậy lại có những pháp môn rất phù hợp với tính quốc độ, tính dân tộc, tinh thời đại, thực hành được mọi lúc mọi nơi mà lại tich tập được công đức. Đệ tử con cảm thấy rất may mắn khi được gặp vị Thầy tâm linh tôn quý trong đời này

  Con hoan hỷ với những cảm niệm chân thành, sâu sắc và trân quý giáo Pháp của bạn đọc Nguyễn Thanh Xuân

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp

  OM MANI PADME HÙM.

 29. Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong ” Thư gửi các trò 250: Thế nào gọi là bạn đọc, học trò, đệ tử? Kết quả tích tập công đức và phước báu như thế nào” rồi  ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi  luận giải và minh định cho chúng con được hiểu sự khác biệt giữa bạn đọc, học trò, đệ tử và kết quả tâm linh đạt được cũng khác nhau qua mỗi lần đọc bài, comment trên chanhtuduy.com.

  Qua bài con hiểu được. “Bạn đọc” là gồm những chúng sanh hữu tình có duyên lành được kết nối với vị Thầy Mật giáo qua trang mạng chanhtuduy.com và được đọc, nghe những bài mở khi chưa có tài khoản trên trang mạng chánh tư duy chấm com, nếu được vị Thầy chấp nhận. ” Học trò” là khi “bạn đọc” tuân thủ theo thanh quy của Mật gia song Nguyễn đọc, nghe và comment đủ 30 bài  mở trên trang mạng chanhtuduy.com sẽ được vị Thầy Mật giáo chấp nhận và được vị Thầy tuyên đặc pháp danh cao quý, được cấp tài khoản tự do ra vào vườn hoa đạo pháp trên trạng mạng chanhtuduy.com.

  Còn “đệ tử” là khi được vị Thầy xét duyệt qua thời gian đọc bài, comment trên chanhtuduy.com và sự thành tâm thỉnh nguyện của “học trò”,  qua một nghi lễ quy y Tam Bảo. Được vị Thầy Mật giáo truyền pháp thực hành từ 1 đến 2 trong 6 pháp môn của Mật gia song Nguyễn và cho phép diễn tập những pháp môn tiếp theo tùy theo trình độ tâm linh của “đệ tử”. Và vận mệnh tâm linh giữa Đạo Sư và đệ tử được liên kết từ đây cho đến khi giác ngộ tối thượng. Đệ tử phải tuân thủ Mật giáo giới  tổng quát số 1 trên 24 điều là ” không nên chỉ trích ( bao gồm cả nghi ngờ) và bất kính Đạo Sư. Còn vị Thầy phải giữ đúng Bồ đề tâm nguyện giới số 42 là ” chăm sóc học trò, đệ tử”.

  Và đương nhiên những hoạt động tâm linh sẽ mang đến những kết quả khác nhau như: tích lũy  được nhiều phước lành, phước đức hay công đức  tùy theo mỗi người và mỗi cương vị là bạn đọc, học trò hay là đệ tử. Con hoan hỷ với tinh thần cầu pháp và mong muốn được làm đệ tử, nhận được sự giáo huấn từ vị Thầy Mật giáo của bạn đọc Nguyễn Thanh Xuân cùng người vợ của  mình khi nhận thấy được sự lợi lạc từ những lời dạy của Thầy qua những bài viết, bài giảng trên chanhtuduy.com.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 30. Mật Lưu Ly says:

   

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải cho chúng con hiểu được thế nào là bạn đọc, học trò, đệ tử.

  Người thế gian họ bỏ ra rất nhiều thời gian và tiền bạc để làm từ thiện, cúng bái để mong có được phước lành. Nhưng do sự vô minh, không được hướng dẫn mà họ lại hành động tà kiến, sai lệch quỹ đạo chánh pháp. Chúng con thật may mắn khi có vị Thầy, qua việc đọc bài comment trên chanhtuduy.com là đã tạo được phước lành đối với bạn đọc, phước đức đối với học trò và công đức đối với đệ tử. Qua bài viết của Thầy, con hiểu rằng tuy cùng là một hoạt động như đọc bài và comment nhưng với vị trí khác nhau sẽ đem đến kết quả khác nhau. Đạo Phật lấy “duy tuệ thị nghiệp”, nếu cùng một hành động nhưng nếu không thành tâm, mục đích xấu xa thì kết quả sẽ khác với người có thành tâm thành ý, mục đích chân chánh. Con đường đi đến thành phố Giải thoát vị Thầy đã dẫn đường chỉ lối, có đến được đích hay không là do bản thân chúng con.

  Con hoan hỷ khi đọc thư của bạn đọc Nguyễn Thanh Xuân gửi đến Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 31. Mật Dũng Tâm says:
  Thưa Thầy

  Con Mật Dũng Tâm đac đọc thư gửi các trò số 250 rồi ạ.

  Con hoan hỷ với bài viết của Thầy ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải cho chúng con hiểu thế nào là bạn đọc-học trò và đệ tử ạ.Và sau một bài đọc và comment trên chanhtuduy.com thì bạn đọc sẽ tích luỹ được phước lành,học trò sẽ tích luỹ được phước đức,đệ tử sẽ tích luỹ được công đức.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 32. Nguyễn Hà Liên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tú Viên (Nguyễn Hà Liên) đã đọc Thư gửi các trò số 250 của Thầy rồi ạ. Con hoan hỷ và cảm tạ ơn Thầy đã khai thị cho chúng con được hiểu rõ thế nào là bạn đọc, học trò và đệ tử, kết quả tích tập qua việc đọc và comment bài viết là khác nhau đối với từng đối tượng: với bạn đọc – phước lành, học trò – phước đức, đệ tử – công đức. Từ đó chúng con có thể nhận biết được bản thân mình đang ở vị trí nào và có hành vi ứng xử tương ưng. Con hoan hỷ khi được đọc những dòng thư của bạn đọc Nguyễn Thanh Xuân. Con cầu nguyện bạn đọc Nguyễn Thanh Xuân sẽ tinh tấn đọc bài, comment và thành tựu ước nguyện tâm linh của mình.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 33. Mật Khuê Minh says:

  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ đọc thư 250 của Thầy: “ Thế nào là Bạn đọc, Học trò, Đệ tử? Kết quả Tích tập công đức và phước báu thế nào?” rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy từ bi luận giải cho chúng con hiểu được thế nào là bạn đọc, học trò, đệ tử.  Qua đây, Con nhớ lại trong bài http://chanhtuduy.com/thu-gui-cac-tro-101-ve-huu/ Thầy có viết: “ Thầy may mắn về hưu sớm. Cầm quyết định trong tay, Thầy bước ngay vào một cơ quan mới có trụ sở tại Phổ đà sơn, có giám đốc là Quan Âm Tứ Thủ, có đồng nghiệp là những Kim Cang Hộ pháp, Dakini; có vị trưởng ban là Đại sĩ Liên Hoa Sanh, có văn phòng Đại diện là Mật Gia Song Nguyễn. Công việc chính của Thầy là thực hành pháp, lương bổng của Thầy là tiền công đức, bằng khen của Thầy là trí tuệ, phạm vi hoạt động tác nghiệp của Thầy là tất cả chúng sanh, tinh thần nghề nghiệp của Thầy là Bồ đề tâm. Qua gần 9 năm làm việc, như các trò thấy văn phòng của Thầy trò mình dần mở rộng, chỗ làm của mình có nhiều trang thiết bị tốt hơn. Thầy đã trở thành quyền trưởng ban để phụ trách hướng dẫn các trò thực hành pháp, một hoạt động tâm linh cao quý.”

  Qua bài, Con hiểu được và liên tưởng rằng Tập đoàn Buddha có trụ sở chính tại Tây Phương Cực Lạc Quốc và văn phòng Đại diện tại Mật Gia Song Nguyễn luôn mở rộng cửa đón chào tất cả chúng sanh hữu tình.Thông qua trang web chanhtuduy.com, những ai vào đọc bài trên trang chanhtuduy.com trong mục bài mở vì chưa có tài khoản thì gọi là bạn đọc ( những người đang trong giai đoạn tìm hiểu ban đầu để đi tới quyết định nộp đơn xin việc); Sau khi đọc được 30 bài với 30 hoặc hơn 30 comment sẽ được cấp tài khoản như một chìa khóa mở cửa vào lâu dài Duy Ma Cật để tham quan vườn hoa đạo pháp; người đó được gọi là học trò; đặc biệt là được ban một pháp danh ( Yoga name ) ( đây là lúc chúng con bắt đầu được chấp thuận bước vào giai đoạn thử việc và thời gian thử việc dài hay ngắn phụ thuộc vào nhận xét của vị “ Quyền trưởng ban” Đạo sư tôn quý Thinley Nguyên Thành và thỉnh nguyện của chúng học trò ). Khi vị Đạo sư Thinley Nguyên Thành xét chọn đệ tử bằng nghi lễ Quy y Tam Bảo là lúc chúng con được ký hợp đồng tâm linh chính thức và thời gian hợp đồng là “ không thời hạn” ( từ nay cho đến khi giác ngộ tối thượng ), để hợp đồng không bị gián đoạn hay đơn phương chấm dứt thì đệ tử chúng con phải luôn ghi nhớ tuân thủ Mật giáo giới tổng quát số 1 trên 24 điều là “ Không nên chỉ trích ( bao gồm cả nghi ngờ) và bất kính Đạo sư”, chúng con cũng sẽ được vị “ Quyền trưởng ban” thực hiện tâm nguyện giới số 42 đó là “ chăm sóc học trò, đệ tử”.

  Như vị Thầy đã chỉ ra trong bài: “ tất cả các hoạt động tâm linh liên quan đến sự đọc và hiểu kinh luận đều tích tập được công đức  và phước báu tùy theo mỗi người. Ở Mật gia Song Nguyễn, ngoài sự thông hiểu bản chất sự vật hiện tượng qua mỗi lần đọc bài viết khác nhau, người đọc sẽ tích lũy được phước và đức. Ai là bạn đọc chanhtuduy.com mỗi lần đọc bài xong bất kỳ bài nào đều là nhân gây tạo phước lành; ai là học trò- phước đức; ai là đệ tử -công đức. Phước lành là kết quả thế gian như hanh thông thế sự, hạnh phúc gia đình, thành đạt xã hội mà nhanh hay chậm tùy theo nỗ lực cá nhân đọc nhiều hay ít, comment như thế nào qua bài viết đó. Phước đức đó bao gồm cả phước lành cộng them gieo nhân làm người, làm trời sau mạng chung”. Tuy nhiên có phước lành và phước đức vẫn không giúp cho chúng con có thể thoát khỏi sanh tử luân hồi trong khi công đức chính là “lương bổng” của việc đọc và comment sẽ được nhận khi đã được ký hợp đồng và trở thành nhân viên chính thức của công ty bởi công đức là nhân của kết quả của cả phước lành, phước đức cộng thêm an lạc, thong dong và sau khi mạng chung được vãng sanh Tây phương Cực Lạc quốc, giải thoát khỏi sanh tử luân hồi, mục đích tối thượng mà bất cứ ai khi thỉnh nguyện và được vị “ Quyền trưởng ban” chấp thuận ký hợp đồng tâm linh không thời hạn đều hướng tới.

  Con hoan hỷ với những cảm niệm chân thành của bạn đọc Nguyễn Thanh Xuân, cầu nguyện cho đạo hữu được tinh tấn tu tập và thành tựu những ước nguyện chính đáng.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trụ thế lâu dài của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 34. Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc thư gửi các trò số 250  “ Thế Nào Gọi Là Bạn Đọc, Học Trò, Đệ tử ? Kết  Quả Tích Tập Công Đức và Phước Báu Như Thế Nào”  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải cho chúng con rõ hơn thế nào là bạn đọc, học trò, đệ tử. những kết quả cũng tương ứng với bạn đọc, học trò và đệ tử  đem lại phước lành, phước đức, và công đức qua việc đọc bài, comment trên trang chanhtuduy.com

  Con hoan hỷ với cảm niệm chân thành cầu pháp của bạn đọc Nguyễn Thanh Xuân, với mong ước được nương tựa nơi vị Thầy .

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lac tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Nguyễn Thanh Xuân tuân lời vị Thầy tinh tấn đọc bài, comment và viên thành ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 35. Kính bạch Thầy!
  Con cảm tạ ơn Thầy đã giảng luận và minh giải để chúng con hiểu đúng bản chất chân thật thế nào là bạn đọc, học trò, đệ tử, kết quả công đức và phước báu như thế nào? để từ đó chúng con quán xét biết mình ở vị trí nào, đang có được ơn phước gì? biết trân quý những gì mà bản thân đang có và trưởng dưỡng tâm sùng kính Đạo sư , tinh tấn, tỉnh thức , chánh niệm chú tâm tri hành hợp nhất lời dạy của Thầy -Tam Bảo để không uổng phí thân người quý báu này mà đến xứ sở ngọc báu trở về đầy ngọc báu – an lạc đời này cực lạc đời sau.
  Con hoan hỷ với dòng cảm niệm chân thành sâu sắc và niềm hạnh phúc ơn phước của bạn đọc Nguyễn Thanh Xuân khi được nối kết với vị Thầy thông quan lâu đài Duy Ma Cật : chanhtuduy.com.
  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô. Cầu nguyện đạo nghiệp hoằng dường chánh pháp, đả tà xây chánh của Thầy Cô – Mật Gia Song Nguyễn được thành tựu viên mãn vì sự lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng tỉnh thức với trạng thái giác ngộ và thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  OM MA NI PAD ME HUM

 36. Mật Địa Cát says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con vô cùng hoan hỷ khi đọc xong ” Thư gửi các trò 250 : Thế Nào Gọi Là Bạn Đọc, Học Trò, Đệ Tử? Kết Quả Tích Tập Công Đức Và Phước Báu Như Thế Nào?” Con cảm tạ ơn Thầy đã giảng luận cho con hiểu hơn về những điều đó và luôn trưởng dưỡng lòng “Sùng kính Đạo sư” nhất mực nghe lời vị Thầy chỉ dạy để hướng về đạo lộ giải thoát.

  Con hoan hỷ dòng cảm niệm sâu sắc với lòng sùng kính vị Thầy của bạn đọc Nguyễn Thanh Xuân.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô thân tâm an tịnh và trụ thế dài lâu vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu với hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 37. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết “Thư gửi các trò 250: “THẾ NÀO GỌI LÀ BẠN ĐỌC, HỌC TRÒ, ĐỆ TỬ? KẾT QUẢ TÍCH TẬP CÔNG ĐỨC VÀ PHƯỚC BÁU NHƯ THẾ NÀO?”. Con hoan hỷ với những luận giải trình tự lớp lang cho người tầm cầu đạo pháp, thông qua căn phòng duy ma cật chanhtuduy.com để bắt đầu là bạn đọc, tới học trò và cuối cùng là đệ tử cùng với đó là tuần tự phước lành, phước đức và công đức có được. Qua đó, cùng một hành vi, nhưng sự biến đổi về chất khác nhau bởi có được sự gắn kết gần hay xa từ vị Thầy. Không những thế, còn phụ thuộc vào cả “tâm huyết” tầm cầu giải thoát được thể hiện thông qua sự đọc hiểu và diễn trạng thay đổi từ từng comment. Chính vì thế mà không chỉ theo túc số, mà còn cả nội dung và chất lượng mỗi bài comment mà bạn đọc, học trò, đệ tử sẽ nhận lại được thành quả của mình. Bằng sự chân thành, sự tinh tấn coa tập trung và đặc biệt là khai trí sau từng comment bài viết. Đức Phật trùng tuyên “Duy tuệ thị nghiệp” cũng chính là ở vấn đề này. Và thông qua căn phòng duy ma cật thời @ chanhtuduy mà bạn đọc, học trò và chúng đệ tử có được cơ hội đều đặn diễn tập và thực hành. Nhờ sự đều đặn và tinh tấn đó, “sức khỏe” tinh thần sẽ được tăng cường và ngày qua ngày, thông qua việc luyện tập chúng con sẽ được khai trí thông qua các bài giảng, bài viết nhiều chủ đề, đa dạng về nội dung, sâu sắc về ý nghĩa và đặc biệt gần gũi pháp và cuộc sống.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi mà truyền trao cho chúng con “cây gậy thần” ý nghĩa trong thời đại thông tin hiện này, sự thay đổi từng giây, từng phút thì ngay tại trang mạng chanhtuduy.com chúng con cũng có được cơ hội hòa mình vào dòng chạy liên tục đó. Đặc biệt bằng sự để tâm và gia trì của vị Thầy, chúng con không chỉ tiếp nhận về mặt nội dung mà còn nhận được ơn phước từ Thầy, Đạo sư, Bổn tôn, Dakini thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy, và dòng máng xối đó cũng như chiếc bình chứa của chúng con đang thế nào thì sẽ nhận được thành tựu tương ưng.

  Cũng qua thư thỉnh nguyện của bạn đọc Nguyễn Thanh Xuân, bằng những lời văn viết chân thành của bạn đọc đã và đang tuần tự tiệm tiến trên hành trình tầm cầu giải thoát vì mình và vì tha nhân. Con càng cảm niệm được sự may mắn trong hiện kiếp thân người này được là bạn đọc, học trò và đệ tử của vị Thầy, được cơ hội diễn tập, thực hành những phát kiến lục diệu pháp môn của Mật gia Song Nguyễn, tinh túy, đơn giản dễ thực hành.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ, trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh hữu tình.

  Cầu nguyện ngày càng có nhiều bạn đọc được tiếp cận chánh pháp, được đọc bài và tinh tấn viết comment để sớm có cơ hội nhận được chiếc chìa khóa vàng để vào vươn hoa đạo pháp, trở thành học trò, đệ tử của Thầy, Đạo sư Mật giáo Thầy Thinley Nguyên Thành.

  Cầu nguyện cho bạn đạo Nguyễn Thanh Xuân sẽ sớm nhận được chìa khóa vàng, tiếp tục tinh tấn trong đọc bài và viết comment nhờ đó mà đạt được những tiêu chí thành tựu tương ưng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

   

 38. Đặng Hữu Cường says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài rồi ạ

  Con Cảm Ơn Thầy

   

 39. Mật Địa Cát says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con biết mình sai vì ngày trước đã không nghe lời Thầy chỉ dạy. Khi nhận ra được thì cũng đã muộn màng, giờ đây con đã nhận phải một thất bại nặng nề. Con xin Thầy từ bi cho con sám hối và tịnh hóa lỗi lầm. Từ nay không dám bất tuân và sẽ trưởng dưỡng lòng sùng kính vị Thầy. Mong Thầy từ bi để tâm đến con để con được tinh tấn tu tập và đạt được giải thoát. Con cầu nguyện Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy gia hộ cho con vượt qua khó khăn này và luôn tĩnh thức.

  Om Mani Padme Hum.

 40. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết Thư gửi các trò 250. Con cảm tạ Thầy đã từ bi luận giải và minh định cho chúng con biết được thế nào là bạn đọc, học trò, đệ tử, kết quả công đức và phước báu như thế nào? Những ai đọc bài trên trang chanhtuduy.com trong mục Bài mở vì chưa có tài khoản gọi là bạn đọc, khi đọc các bài mở và comment sẽ được phước lành là kết quả thế gian. Sau khi đọc được 30 bài với 30 hoặc hơn 30 comment sẽ được Thầy trao cho chiếc chìa khóa vào lâu đài Duy ma cật để tham quan vườn hoa đạo pháp và được đặt pháp danh, khi đọc bài và comment thì được phước đức, phước đức bao gồm phước lành cộng thêm gieo nhân làm người, làm trời sau mạng chung. Sau đó, tùy theo nhận xét của vị Thầy và thỉnh nguyện của học trò, Thầy xét chọn trở thành đệ tử bằng nghi lễ Quy y Tam bảo. Từ đó về sau, vận mệnh tâm linh giữa Thầy và Trò liên kết đường truyền từ đây cho đến khi giác ngộ tối thượng. Và khi đệ tử đọc bài và comment thì được công đức là nhân của kết quả của cả phước lành, phước đức cộng thêm an lạc, thong dong và sau khi mạng chung được vãng sanh Tây phương Cực lạc quốc. Con cảm tạ Thầy đã cho con được trở thành đệ tử của vị Thầy từ bi, trí huệ, luôn luôn vì chúng sanh và đệ tử, cho chúng con có cơ hội tích tập phước lành, phước đức, công đức khắp mọi nơi không bị ràng buộc thời gian, không gian và địa lý.

  Con cầu nguyện cho đạo sư, Bổn tôn, Dakini gia hộ cho con và các huynh đệ kim cang trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư và luôn tuân thủ Mật giáo giới tổng quát số 1 trên 24 điều là “không nên chỉ trích (bao gồm cả nghi ngờ và bất kính Đạo Sư”.

  Con hoan hỉ với những cảm niệm chân thành, tinh thần ước nguyện và nỗ lực tầm cầu học pháp của bạn đọc Nguyễn Thanh Xuân.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe, sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 41. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc thư 250 của Thầy ” Thế nào gọi là bạn đọc, học trò, đệ tử? Kết quả tích tập công đức và phước báu như thế nào?”. Qua phần khai thị của Thầy, comment chi tiết của các đạo huynh đạo hữu con đã phân biệt được bạn đọc, học trò và đệ tử với những cấp độ khác nhau, cũng như sự khác nhau trong việc tích tập công đức và phước báu. Con cũng biết được, cùng với việc đọc bài và comment chung một bài, nhưng việc tích tập công đức và phước báu cũng hoàn toàn khác khi người đọc là bạn đọc, học trò hay đệ tử. Chúng con cũng hiểu rằng, từ việc được tích tập công đức, phước báu thông qua việc đọc bài và comment, chúng con cũng cần phải  góp một phần nhỏ của mình vào việc duy trì trang mạng.

  Con hoan hỷ khi đọc những dòng chia sẻ chân thành, những cảm niệm sâu sắc của bạn đọc Nguyễn Thanh Xuân, với tinh thần cầu pháp nghiêm túc của mình. Cầu nguyện đạo hữu luôn tinh tấn, sớm trở thành đệ tử của Thầy, để thong dong trên đạo lộ giải thoát.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 42. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ đọc Thư gửi các trò 250: Thế nào gọi là bạn đọc, học trò, đệ tử?  Kết quả tích tập công đức và phước báu như thế nào? .
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải, minh định cho chúng con hiểu được thế nào là phước lành, phước đức và công đức từ hoạt động tâm linh là chánh kiến quang minh tam muội ( đọc bài viết comment trên chanhtuduy. com) .
  Con đã đọc thư thỉnh nguyện bày tỏ sự mong muốn tầm cầu học pháp yoga Thanh trí của bạn đọc Nguyễn Thanh Xuân lên vị Thầy. Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm chân thành cùng với tinh thần chân quý giáo pháp và tinh tấn đọc bài tư duy theo quỹ đạo chánh pháp mà vị Thầy chỉ dạy của bạn đọc Nguyễn Thanh Xuân.
  Chúng con cảm tạ ơn Thầy đã sáng lập ra căn phòng Duy Ma Cật chanhtuduy. com, tạo cho chúng con những bạn đọc, học trò, đệ tử có được cơ hội dạo chơi nơi vườn hoa đạo pháp nơi ngập tràn ánh sáng chánh kiến Phật đà.
  Chúng con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy hướng dẫn và cho phép chúng con được diễn tập thực hiện các phát kiến tâm linh được vị Thầy phát lồ, bằng phương pháp sư phạm thiện xảo Thầy đã dạy cho chúng con bằng những việc làm đơn giản gần gũi với cuộc sống hàng ngày, phù hợp với cuộc sống bận rộn của mỗi chúng con trong thời đại này, mà vẫn mang lại hiệu quả tâm linh to lớn, là điều kiện thuận lợi giúp chúng con hàng ngày tích tập được, phước lành, phước đức và công đức thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy, làm đầy hai bồ tư lương công đức và trí tuệ là hành trang tiến về quê hương Tây Phương Cực Lạc Quốc.
  Con cầu nguyện sức khỏe sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của mọi chúng sanh.
  Cảm ơn bạn đọc Nguyễn Thanh Xuân đã viết thư thỉnh nguyện lên vị Thầy là duyên khởi để chúng đệ tử, học trò, bạn đọc được đón nhận sự khai thị quý báu từ vị Thầy qua bài pháp này. Cầu nguyện bạn đọc Nguyễn Thanh Xuân tinh tấn vui học Yoga Du già Thanh trí dưới sự chỉ dạy của vị Thầy để an lạc đời nay, cực lạc đời sau.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 43. Kính bạch Thầy

  Con là mật ấn con đã đọc xong bài viết của Thầy rồi ạ
  Con xin cảm ơn vị Thầy đã luận giải thế nào bạn đọc , học trò , đệ tử
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và cô
  Om mani padme hum

 44. Mật Đăng Tâm says:

  Mô Phật!
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc thư gửi các trò 250: “Thế nào gọi là bạn đọc, học trò, đệ tử? Kết quả tích tập công đức và phước báu như thế nào?”
  Con cảm tạ vị Thầy đã chỉ dạy cho chúng con hiểu “Đầu tiên, những ai vào đọc bài trên trang chanhtuduy.com trong mục Bài mở vì chưa có tài khoản, gọi là bạn đọc. Sau khi đọc được 30 bài với 30 hoặc hơn 30 comments, sẽ được cấp tài khoản như một chìa khóa mở cửa vào lâu đài Duy ma cật để tham quan vườn hoa đạo pháp; người đó được gọi là học trò; đặc biệt là được ban một pháp danh (Yoga’s name). Thời gian sau dài hay ngắn tùy theo nhận xét của  vị Thầy và thỉnh nguyện của học trò, Đạo sư Thinley – Nguyên Thành xét chọn trở thành đệ tử bằng một nghi lễ Quy y Tam bảo. Từ đó về sau, vận mệnh tâm linh giữa Thầy và Trò (Đạo sư và Đệ tử) liên kết đường truyền từ đây cho đến khi giác ngộ tối thượng. Đệ tử tuân thủ Mật giáo giới tổng quát số 1 trên 24 điều là “Không nên chỉ trích (bao gồm cả nghi ngờ) và bất kính Đạo sư”; còn người Thầy phải giữ đúng Bồ đề tâm nguyện giới số 42 là “Chăm sóc học trò, đệ tử”.”

  Đọc những dòng viết ấy con càng cảm niệm con đường tới Đạo Phật là con đường tự nguyện, tự giác, giác tha, giác hạnh viên mãn. Vì đọc những bài viết ngút ngàn chánh kiến trên chanhtuduy.com từ mục bài mở, chúng con từ bạn đọc được biết đến chân lý tối thượng, được hiểu về thực nghĩa tối hậu mà Đức Phật đã truyền tải lại, được vén mở dần bức màn vô minh để hiểu đây là khổ, đây là nguyên nhân khổ, đây là pháp diệt khổ (sao thực giản đơn đến bất ngờ!), đây là cảnh giới thoát khổ, nhận biết được hạnh phúc chân thật mà đây chính  là cơ hội quý báu hy hữu để chúng con tận dụng thân người vì mục đích vượt sông sinh tử. Con hiểu rằng con đường diệt khổ đã được hiển bày nhờ phương pháp tuyệt vời của vị Thầy biến cuộc sống thành Pháp, quan trọng là chúng con có tự nguyện đi tiếp để trở thành học trò của vị Thầy Mật giáo hay sẽ “bằng lòng” với những kiếp khổ đau của cõi Ta bà rực lửa. Con hiểu rằng được làm học trò của vị Thầy, được ban pháp danh cao quý nhưng chúng con có biết trân quý cơ hội ấy nỗ lực tự giác vươn đến con đường cao thượng để trở thành Thái tử của Đấng Pháp vương Hoàn Vũ, được ký kết hợp đồng tâm linh với vị Thầy Mật giáo từ đây cho đến khi giác ngộ tối thượng. Được làm đệ tử của Ngài để tiếp tục hành trình tự giác, giác hạnh, giác tha viên mãn. Con hiểu rằng, tương ưng với nỗ lực của bản thân, trong từng tâm thái của bạn đọc, học trò hay đệ tử đó mà chúng con được nhận về phước lành, phước đức hay công đức nhiều hay ít, lâu hay mau,  trong đó công đức cùng trí tuệ là hai hành trang để chúng con tiến về thành phố giải thoát. Con hoan hỉ cảm tạ vị Thầy đã viết bài. Con hoan hỉ với những dòng cảm niệm trân quý giáo pháp của bạn đọc Nguyễn Thanh Xuân. Cầu nguyện Thầy, Bổn tôn gia hộ cho con được là bình chứa thích hợp để có thể tương ưng chứa được pháp cao diệu của Ngài.
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh và trường thọ vì lợi lạc hữu tình.
  Cầu nguyện chúng sanh tìm được nơi nương tựa chân thật, nơi Thầy – Phật, Pháp, Tăng.
  Om Mani Padme Hum

 45. Mô Phật,

  Kính Bạch Thầy con đã đọc thư số 250 của Thầy. Con cảm tạ Thầy đã từ bi luận giải và minh định cho chúng con được hiểu thế nào là bạn đọc, học trò và đệ tử cũng như sự khác nhau trong kết quả tích tập được khi đọc bài, comment trên Chanhtuduy.com. Là bạn đọc thì mỗi khi đọc xong bất kỳ bài viết nào đều gây nhân tạo phước lành_ là hanh thông thế sự, hạnh phúc gia đình, thành đạt xã hội tùy theo nỗ lực cá nhân trong đọc bài và comment; là học trò sẽ có được phước đức, gồm phước lành cộng thêm gieo nhân làm trời, người sau mạng chung; là đệ tử khi đọc bài sẽ tích tập được công đức, là nhân của kết quả bao gồm cả phước lành, phước đức cộng thêm an lạc, thong dong, và sau khi mạng chung được vãng sanh Tây phương Cực Lạc quốc.

  Con thành tâm tán thán công hạnh của Thầy, với trí tuệ và tấm lòng Bồ đề đã tạo nên căn phòng Duy Ma Cật Chanhtuduy.com, chuyển tải nội dung của những bản kinh văn, lời dạy của Đức Phật, của các bậc Thánh tăng, cổ đức thành những bài viết, bài giảng sống động, đa dạng chủ đề gần gũi, cho phép chúng con bên cạnh có thể thông hiểu sự vật, hiện tượng, thì tùy theo vị trí của bản thân mà tích tập kết quả tâm linh cho mình. Con xin cảm tạ ơn Thầy, con ghi nhớ và nguyện tuân thủ Mật giáo giới tổng quát số 1/24 “Không nên chỉ trích (bao gồm cả nghi ngờ) và bất kính Đạo sư”.

  Con hoan hỷ với những cảm niệm chân thành mà bạn đọc Nguyễn Thanh Xuân chia sẻ trong lá thư gửi đến vị Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi ích chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 46. Mật Tường Niệm says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc Thư gửi các trò 250: THẾ NÀO GỌI LÀ BẠN ĐỌC, HỌC TRÒ, ĐỆ TỬ? KẾT QUẢ TÍCH TẬP CÔNG ĐỨC VÀ PHƯỚC BÁU NHƯ THẾ NÀO? rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con hiểu và phân biệt được thế nào là bạn đọc, học trò và đệ tử:

  + Bạn đọc là những người biết đến chanhtuduy.com, có đọc bài và comments những bài mở.

  + Học trò là những người đã đọc bài và comments đủ số bài, được Thầy trao cho chiếc chìa khoá vào căn phòng Duy ma cật, được đặt pháp danh và có tài khoản để đọc nhiều bài hơn.

  + Tuỳ theo nhận xét của vị Thầy và sự thỉnh nguyện của học trò, vị Thầy sẽ xét để chọn học trò trở thành đệ tử qua nghi lễ gọi là Quy y Tam Bảo.

  Bạn đọc khi đọc bài và comments là nhân gây tạo phước lành.  Khi học trò comments tích tập phước đức; đối với đệ tử thì gọi là công đức.

  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm của bạn đọc Nguyễn Thanh Xuân, tuy biết đến chanhtuduy.com muộn nhưng bạn đọc ấy lại có tinh thần chân quý giáo pháp, tôn trọng và ngưỡng mộ vị Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 47. Mật Bích Thuỷ says:

  Kính bạch Thầy .

  Con đã đọc song bài “Thư gửi các trò 250″rồi thưa Thầy .

  Con cảm tạ ơn Thầy đã giúp cho chúng con giải đáp sự khác nhau của bạn đọc , học trò,đệ tử và tương ứng với đó sẽ nhận được phước lành, phước đức ,công đức từ cùng một hoạt động đọc bài và comment trên trang mạng chánh tuduy .cơm .

  Con hoan hỉ và súc động trước những dòng cảm niệm chân thành mộc mạc , sâu sắc bày tỏ lòng biết ơn vị Thầy và sự trân quý giáo pháp của đạo hữu Nguyễn Thanh Xuân trong bức thư gửi đến vị Thầy  . Đồng thời con cũng hoan hỉ tán thán công đức thực hành Bồ Đề Tâm dụng của đạo hữu  .

  Trên hành trình giác ngộ , hữu tình thực hành Yoga thanh trí như thế nào thì sẽ nhận được kết quả tương ứng .Con hiểu rằng khi được trở thành học trò , được trở thành đệ tử của vị Thầy nếu chúng con không có sự tinh tấn , không quán xét và điều chỉnh hành vi Thân ngữ tâm, không trì hành hợp nhất và đặc biệt là không Thực hành tốt pháp tu nền tảng giác ngộ thì sẽ rời trường tâm linh thanh tịnh của Thầy ,phật , Pháp , Tăng không nhận được sự đề tâm của vị Thầy .

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con cơ hội quý báu đươc đọc bài và comment hàng ngày trên trang mạng chánh tuduy.com , được hân  hưởng những bông hoa đạo pháp đẹp lung linh trong lâu đài Duy Ma Cật để còn có cơ hội chuyển hóa tâm ,tich tập công đức và trí tuệ mà thong dong trên đạo lộ giải thoát .

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện cho chúng sanh sớm được giác ngộ và giải thoát .

  Om Mani padme hum !

 48. Mật Phê Rô says:
  Kính Bạch Thầy !

  Con hoan hỷ khi được đọc thư gửi các trò 250 : THẾ NÀO GỌI LÀ BẠN ĐỌC , HỌC TRÒ , ĐỆ TỬ ? KẾT QUẢ TÍCH TẬP CÔNG ĐỨC VÀ PHƯỚC BÁU NHƯ THẾ NÀO .

  Con hoan hỷ khi được vị Thầy luận giải về thế nào là bạn đọc , thế nào là học trò và thế nào là đệ tử .

  Bạn đọc là những ai ghé đến trang chanhtuduy.com và được thưởng ngoạn những vườn hoa đạo pháp ở phần bài mở .

  Học trò là những ai đã đọc từ 30 bài trở lên và comment sẻ được vị Thầy cấp cho tài khoản để truy cập các bài viết khác tựa như chiếc chìa khóa để mở cửa đi vào lâu đài Duy Ma Cật thời .

  Đệ tử là những ai đã là học trò và sau một thời gian tinh tấn được vị Thầy quán xét và chấp nhận bằng nghi thức cao quý là ” Quy Y Tam Bảo”.

  Con hiểu thêm là cùng một bài viết nhưng sẻ có kết quả khác nhau đối với từng đối tượng được đọc .

  Bạn đọc thì được phước lành , được gieo chủng tử Mật giáo cho kiếp này và nhiều kiếp sau .

  Học trò thì được phước đức , được gieo nhân lành lên các cõi cao khi mạng chung mà không cần làm gì nhiều như các chuyến đi từ thiện Bắc – Nam , núi cao biển sâu hay nấu cơm từ thiện như ngoại đạo .

  Đệ tử sẻ được tích tập công đức , được gieo nhân giải thoát từ đây cho đến khi giác ngộ tối thượng nhờ được kết nối với trường tâm linh thanh tịnh của chư Phật thông qua kênh vận chuyển vị Thầy .

  Con xin được hoan hỷ thiện hạnh đạo hữu Mật Tấn Giác đã thực hiện được đại hiếu . Cầu nguyện cho đạo hữu luôn được hanh thông trên đường đạo , đường đời .

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe , trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp , làm lợi lạc tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được nương tựa bóng lành Thầy , Phật , Pháp , Tăng .

  Om Mani Padme Hum !

   

   

 49. mật nguyên đán (đoàn thị hải) says:
  kính bạch Thầy !

  con đã đọc xong bài rồi ạ .con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ bảo cho chúng con .

  con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi ích của chúng sinh .

  cầu nguyện cho tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc phật tánh .

  om mani padme  hùm .!

 50. Mật Thuận Tâm says:
  Kính bạch Thầu

  Con hoan hỷ thiện hạnh của Thầy đã từ bi giải luận cho chúng con hiểu “Thế nào là bạn đọc, học trò, đệ tử? Kết quả tích tập công đức và phước báu thế nào?” và thiện hạnh của bạn đọc Nguyễn Thanh Xuân đã thể hiện tấm lòng chân thành trong giáo pháp.

  Ở Mật gia Song Nguyễn thì qua việc đọc bài và comments trên trang mạng chanhtuduy.com từ bạn đọc sẽ được phước lành, học trò sẽ được phước đức, đệ tử được công đức mà có kết quả khác nhau, và đó đều nằm trong 10 hoạt động tâm linh của Đức Phật.

  Đối với những ai đã quy y tam bảo là đệ tử thì sẽ được truyền pháp thực hành từ 2 đến 6 phát kiến tâm linh của vị Thầy đã phát lồ thể hiện qua việc sùng kính Đạo sư, trân quý giáo pháp để từ đó mà an lạc, thong dong đời này, sau khi mạng chung sẽ về với cõi Tây phương cực lạc.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh hữu duyên đến với trang mạng Phật pháp

  Om mani padme hum

 51. Mật Bảo Châu says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải cho chúng con hiểu về khái niệm bạn đọc, học trò, đệ tử.

  Qua bài viết của Thầy con hiểu được:

  +Bạn đọc là những ai vào đọc bài trên chanhtuduy.com trong mục bài mở vì chưa có tài khoản.

  +Học trò là những bạn đọc sau khi đọc được 30 bài với 30 comment hoặc hơn 30 comment, sẽ được Thầy cấp tài khoản như một chìa khoá mở cửa vào căn phòng duy ma cật để thăm vườn hoa đạo pháp, đặc biệt được Thầy ban một pháp danh.

  +Đệ tử là những học trò sau thời gian dài ngắn tuỳ theo nhận xét của vị Thầy và sự thỉnh nguyện của học trò, vị Thầy sẽ xét để chọn học trò trở thành đệ tử qua nghi lễ gọi là Quy Y Tam Bảo.

  Bạn đọc khi đọc bài và comment sẽ tích luỹ được  phước lành, Học trò sẽ tích luỹ được phước đức, đệ tử sẽ tích luỹ được công đức.

  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm của bạn đọc Nguyễn Thanh Xuân.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 52. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ đọc bài viết thư gửi các trò 250 của Thầy ạ. Con cảm tạ Thầy đã luận giải cho chúng con hiểu về những khái niệm bạn đọc, học trò , đệ tử và những kết quả của tương ưng khi đọc bài và comment bài viết trên chanhtuduy.com . Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh viết dòng cảm niệm chân thành sâu sắc và tinh thần cầu pháp của bạn đọc Nguyễn Thanh Xuân.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất  cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om mani padme hum

 53. Mật Từ Quang says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 54. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài rồi, con hoan hỷ với thư gởi các trò 250 của Thầy, cảm tạ ơn Thầy đã luận giải giúp con hiểu thêm thế nào là bạn đọc, học trò và đệ tử. Con cũng hoan hỷ với những cảm niệm chân thành của bạn đọc Nguyễn Thanh Xuân.

  Con cầu nguyện sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 55. Mật Nguyên Tánh says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải thế nào là bạn đọc, học trò, đệ tử và sự tích tập phước lành, phước đức và công đức của từng đối tượng như thế nào. Con hoan hỷ với thư cảm niệm của bạn đọc Nguyễn Thanh Xuân và hoan hỷ với thiện hạnh xin được làm học trò vị Thầy của đạo hữu ấy.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh tìm được nơi nương tựa chân thật.

  Đệ tử cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi ích cho chúng sanh.

  Kính Thầy,

  Om Mani Padme Hum

 56. Mật Ỷ Nguyên ( Nguyễn Thị Thuyến ) says:
  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thái Xuyên,con đánh máy comment giúp mẹ con.

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này.Con cầu nguyền cho sức khoẻ của  Thầy Cô và cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

 57. Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bìa viết này rồi ạ.

  Con cảm tạ Thầy đã từ bi luận giảng thế nào là bạn đọc, học trò và đệ tử và cho chú con hiểu sự khác biệt giữa bạn đọc, học trò và để tử như thế nào,  và kết quả tân linh qua việc đọc bài và comments.

  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm của bạn đọc Nguyễn Thanh Xuân

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tìm được nơi nương tựa chân thật. Om Ah Hum!

 58. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah. Con rất hoan hỉ với công hạnh luận giải của vị Thầy qua bài này con và bạn đọc hiểu được nhiều hơn về bạn đọc thế nào là học trò đệ tử  Con cũng hoan hỉ với thiện hạnh của bạn đọc  chanhtuduy.com đã viết thư trình bạch xinh vị Thầy làm học trò con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh Om ah hum

 59. Kính bạch Thầy,

  Con thực sự xúc động khi đọc lá thư của bạn đọc Nguyễn Thanh Xuân. Với độ tuổi đã ở bên kia dốc cuộc đời nhưng những chia sẻ của bạn đọc Nguyễn Thanh Xuân vẫn mang tinh thần phóng khoáng, đầy sự tư duy và thật đáng khâm phục là đã vượt qua mọi trở ngại về truyền thống, của lịch sử đặc biệt là ở độ tuổi như vậy. Con cảm động trước tấm lòng chân thành và tinh thần sùng kính Đạo sư của bạn đọc Nguyễn Thanh Xuân được trưởng dưỡng trên tinh thần ngưỡng phục thực sự những cống hiến trong sự nghiệp hoằng dương chánh pháp của vị Thầy chứ không phải sự e dè, lấy điểm vì bất cứ một lý do nào khác. Con cảm niệm sự tự hào và thật hoan hỷ khi chính những cảm niệm, những chia sẻ chân thành từ một bạn đọc như bạn đọc Nguyễn Thanh Xuân là minh chứng cho “chất lượng” đào tạo (những bài viết, bài giảng và phương pháp thực hành) của Thầy tại Mật gia Song Nguyễn.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải và minh định cho chúng con hiểu rõ hơn về các khái niệm bạn đọc, học trò và đệ tử. Thật sự đồng cảm với bạn đọc Nguyễn Thanh Xuân, con chưa thấy một vị Thầy hay sư thầy nào có được phương pháp truyền bá mới và khoa học như vậy. Sự minh định rõ ràng giữa các khái niệm một lần nữa cho thấy sự chính xác, “chuyên nghiệp” trong tính học thuật của Mật gia Song Nguyễn. Kể cả trong các cấp giáo dục khác nhau, người học cũng phải trải qua tuần tự như cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, giáo sư và ở mỗi bậc này họ lại có tiếng nói, có đóng góp khác nhau đối với xã hội. Việc phân định này không phải mang tính chất phân biệt theo chủ nghĩa tôn sùng cá nhân mà dựa trên sự phân định này, người học biết rằng mình đang đứng ở vị trí nào, bước tiếp theo sự nghiệp của họ là gì và kết quả ra sao. Điều đó cũng góp phần giúp cho người học dễ dàng theo dõi và đánh giá trình độ của mình. Một lần nữa, cách đào tạo của Thầy chứng minh được tính khoa học, tính thời đại, tính dân tộc. Hơn nữa, việc phân định rõ ràng như vậy còn cho thấy Mật gia Song Nguyễn không chỉ có một sự đầu tư về giáo pháp, giáo điển với lượng bài viết, bài giảng đồ sộ mà còn có cách đào tạo khoa học theo lớp lang thứ tự, thể hiện sự nghiêm túc và tôn trọng “người học” – những người có ý nguyện đạt giải thoát. Chưa một nơi nào những bạn đọc được quan tâm, tôn trọng đến từng comment, như những “học sinh” được “thầy” theo dõi sát sao, được kèm cặp suốt quá trình học tập của mình. Nói một cách khác là bồ đề tâm nguyện giới số 42 của vị Thầy là “chăm sóc học trò, đệ tử”. Con cảm tạ Thầy đã cho chúng con được như thế.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh và bồ đề tâm của vị Thầy. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 60. Mật Tấn Pháp says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ . Con hoan hỷ với công hạnh luận giải của vị Thầy . Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh .

  Om Mani Padme Hum.

   

   

   

 61. Mật Cao Thái says:
  Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ khi đọc Thư gửi các trò 250. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giảng cho chúng con thế nào gọi là bạn đọc, học trò, đệ tử và cho chúng con hiểu phước lành, phước đức và công đức có được từ việc hiểu và thực hành Pháp của mỗi người.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 62. Mật Hồng Mai (Trần Thị Mai) says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đọc xong bài này rồi a.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ đến với Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

 63. Mật Hồng Mai (Trần Thị Mai) says:
  Kính bạch Thầy, con là Mật Hồng Mai (Trần Thị Mai) ở Hải Dương. Con rất may mắn được Thầy tặng cho chiếc chìa khóa vào căn phòng Duy Ma Cật. Con hoan hỷ được đóng góp tịnh tài để duy trì trang mạng chanhtuduy.com. Xin vị Thầy từ bi hướng dẫn cho con ạ. Con cảm ơn Thầy.
 64. Mật Chánh Hoa says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài viết “Thư gửi các trò 250: Thế nào gọi là bạn đọc, học trò, đệ tử? Kết quả tích tập công đức và phước báu như thế nào?” của Thầy ạ.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí huệ và Bồ đề tâm của Thầy đã tạo ra căn phòng Duy Ma Cật thời hiện đại là trang mạng chanhtuduy.com. Từ đó cho chúng con và bạn đọc hữu duyên có cơ hội được diễn tập hoặc thực hành tu pháp “Chánh kiến Quang minh Tam muội” thông qua việc đọc bài và comment để có thể giúp bạn đọc tích tập được phước lành, học trò tích tập được phước đức và đệ tử thì tích tập được công đức.

  Con cảm tạ ơn Thầy về bài viết lợi lạc và ý nghĩa.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của bạn đọc Nguyễn Thanh Xuân đã viết thư gửi đến Thầy với tinh thần tầm đầu đạo pháp thể hiện tấm lòng sùng kính Đạo sư thuần thành và trân quý giáo pháp.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện bạn đọc Nguyễn Thanh Xuân tinh tấn đọc bài và comment trên chanhtuduy.com để có cơ hội được làm học trò và đệ tử của vị Thầy trong tương lai, và có cơ hội được theo bước chân Thầy trên con đường đi đến thành phố Giải thoát.

  Cầu nguyện cho ngọn đuốc trí huệ được thắp sáng muôn nơi.

  Om Mani Padme Hum!

 65. Mật Tấn Giác says:

  Kính bạch Thầy!.

  Con hoan hỷ khi đọc xong bài viết của vị Thầy. Con xin tán thán công hạnh và Bồ Đề tâm của vị Thầy  đã luận giải chi tiết cho con thế nào là bạn đọc, là học trò và là đệ tử cũng như kết quả tâm linh nhận được khi thực hành Yoga Thanh Trí dưới sự chỉ dạy của vị Thầy. Con hoan hỷ tán thán những phương pháp sư phạm thiện xảo của vị Thầy đã truyền cho con cảm hứng, nhắc nhở sát sao con mỗi ngày cần tinh tấn thực hành Yoga Thanh trí để có được “an lạc đời này, cực lạc đời sau”. Còn kết quả của việc thực hành thế nào, được là là học trò hay đệ tử của vị Thầy hay không thì còn phụ thuộc vào tấm lòng sùng kính vị Thầy, sự trân quý giáo pháp và tinh tấn thực hành của chúng sanh hữu tình.

  Con có duyên lành được tiếp cận chanhtuduy.com và hạnh ngộ vị Thầy và được là đệ tử  theo chân vị Thầy đó quả là ơn phước lớn lao trong đời này. Tuy nhiên nếu con không tự quán xét những hành vi thân, ngữ tâm mình theo những lời dạy của vị Thầy, thiếu sự tri hành hợp nhất, thiếu tinh tấn đọc bài, viết comment, thậm chỉ còn khởi niệm bất kính vị Thầy thì sẽ dần rời xa trường lực thanh tịnh của vị Thầy và Tam Bảo từ đó sẽ phí cạn hết những kết quả tâm linh có được mà trôi lăn trong luôn hồi sanh tử.

  Qua bài viết của vị Thầy, con hiểu được, những bạn đọc chanhtuduy.com nếu tinh tấn đọc bài viết comment, tuân lời vị Thầy và có niềm tin và lòng sùng mộ thuần thành vào vị Thầy , Tam Bảo thì sẽ có được cơ hội “hiếm có” là được là học trò, và là đệ tử của vị Thầy đúng theo luật tắc nhân quả.

  Con hoan hỷ với những cảm niệm chân thành và sâu sắcủa bạn đọc Nguyễn Thanh Xuân, sự chuyển hóa tâm và trân quý cơ hội được lân cận bậc Tuệ tri thức, bày tở sự chân thành, khiêm cung cầu pháp. Mong rằng, qua những những lời luận giảng và chỉ dạy của vị Thầy, bạn đọc Nguyễn Thanh Xuân sẽ hiểu và tiếp tục hướng đến vị Thầy với tri kiến thành tịnh “tâm thành, chí nguyện, lời ngay” và tinh tấn đọc bài viết comment để có đủ duyên lành là học trò và người đệ tử của vị Thầy.

  Con cảm ơn Thầy về bài viết ý nghĩa và lợi lạc. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu   nguyện tất cả các huynh đệ Kim Cang và các bạn đọc hữu duyên, trân quý giáo pháp, trưởng dưỡng lòng sùng kính đạo sư, Tam Bảo tinh tấn thực hành Yoga Thanh trí để có được hạnh phúc tự tâm, thế sự hanh thông, thành đạt xã hội và viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu trạng thái tuyệt đối.

  OM MANI PADME HUM

 66. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỉ được đọc lá thư của vị Thầy, thế nào gọi là bạn đọc, học trò, đệ tử? kết quả tích tập công đức và phước báu như thế nào?

  Những lời giải đáp, hướng dẫn công bằng, chi tiết của vị Thầy trong bài viết là nhằm giúp chúng con nhận định vị trí của mình trong trên hành trình cầu pháp, học pháp và thực hành pháp hướng đến Giác ngộ. Từ lúc bắt đầu đọc Chánh Tư Duy, biết comment, được cấp tài khoản, được ban cho pháp danh, đến lúc được quy y Tam Bảo, mỗi bước tiền trên hành trình của chúng con đều có sự lợi lạc, hanh thông trong thế sự, tinh tấn trong đạo pháp, dưới sự để tâm và dẫn dắt của vị Thầy.

  Con đồng cảm với những cảm niệm đạo hữu Nguyễn Thanh Xuân về những điều “chưa bao giờ được thấy.” Con hoan hỉ vì đạo hữu ấy đã may mắn nhận ra Phật pháp cao quý từ một vị Thầy đạo hạnh. Con cầu nguyện cho đạo hữu Nguyễn Thanh Xuân thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Là một đệ tử đã Quy y nơi Thầy, Phật, Pháp, Tăng, con xin ghi nhớ rằng từ đây trở về sau, “vận mệnh tâm linh giữa Thầy và Trò (Đạo sư và Đệ tử) liên kết đường truyền từ đây cho đến khi giác ngộ tối thượng. Đệ tử tuân thủ Mật giáo giới tổng quát số 1 trên 24 điều là ‘Không nên chỉ trích (bao gồm cả nghi ngờ) và bất kính Đạo sư;’ còn người Thầy phải giữ đúng Bồ đề tâm nguyện giới số 42 là ‘Chăm sóc học trò, đệ tử.'”

  Con cảm tạ vị Thầy vì bài viết đầy lợi lạc. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì sự lợi lạc cho tất cả chúng sanh. Nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

   

 67. Mật Khải Nguyên says:

  Kính bạch Thầy,

  Con Mật Khải Nguyên đã đọc bài viết này. Con cảm tạ Thầy đã từ bi giảng luận cho con phân biệt được thế nào là bạn đọc, học trò và đệ tử; cùng kết quả tích tập tương ứng là phước lành, phước đức và công đức. Qua bài viết, Thầy đã giúp con nhìn nhận rõ ràng về vị trí của bản thân mình, để từ đó con có thể tinh tấn hơn trên con đường Du già Thanh trí hướng đến chân hạnh phúc.

  Kính bạch Thầy, con rất tâm đắc và tán thán tu pháp “Chánh kiến quang minh tam muội” – là việc đọc bài và comment nhằm tích lũy Chánh kiến; giúp con hình thành được hệ tư duy tỉnh thức, lấy trí tuệ làm sự nghiệp, từ đó giữ cho thân, ngữ, tâm luôn nằm trong quỹ đạo giải thoát. Đức Phật đã dạy rằng “Tin ta mà không hiểu ra là phỉ báng ta”. Quả thật, đến với Thầy, bằng “Chánh kiến quan minh tam muội” và căn phòng Duy Ma Cật, con được trang bị từ đầu bằng hệ tri kiến theo đúng quỹ đạo Chánh pháp, là một bước quan trọng mà hiện nay nhiều người tu hay xem nhẹ. Nhờ việc đọc, suy ngẫm và comment trên những bài pháp lợi lạc, mà từ đó con có thể trưởng dưỡng được niềm tin, một niềm tin đi kèm với hiểu biết và trí tuệ, đúng như lời Đức Phật đã dạy; chứ không phải niềm tin mù quáng, “tin mà không có hiểu”, như những người tu đã vội bỏ qua bước quan trọng này. Con cảm thấy xấu hổ vì trước đây khi được giới thiệu đến chanhtuduy.com và việc tích lũy tri kiến bằng cách đọc bài và comment, con đã có suy nghĩ dè chừng bởi ý nghĩ không nên tin tưởng những gì trên mạng ảo; con đã quá khinh xuất, quy chụp và duy hình thức, suýt nữa tự mình đánh mất duyên lành đến với chanhtuduy.com. Con xin Thầy cho con được sám hối và tịnh hóa lỗi lầm này.

  Con hoan hỷ với thư cảm niệm cùng thiện hạnh cầu pháp của bạn đọc Nguyễn Thanh Xuân. Cầu nguyện cho bạn đọc luôn tinh tấn và viên thành ước nguyện chính đáng.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam bảo.

  Om Mani Padme Hum

   

   

 68. Mật Giu Se says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ
  Om mani padme hum !
 69. Trịnh Thị Phương Liên says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy vì đã luận giải những thắc mắc trong lòng chúng con. Khi đọc bài viết của Thầy con đã hiểu được thế nào là bạn đọc, học trò hay đệ tử.

  Bạn đọc là người đọc bài trên trang Chanhtuduy.com ở mục bài mở.

  Học trò là người đọc bài ở mục bài mở nhưng từ 30 bài trở lên và comment trên 30 lần. Sau đó họ sẽ được cấp tài khoản và pháp danh” yoga’s name”

  Đệ tử là người học trò theo thời gian dài hay ngắn dựa theo thái độ, tu tập, và thỉnh nguyện của họ mà vị Thầy sẽ xem sét, nếu ai là đệ tử thì trước hất phải tuân thủ quá trình tu tập trong một năm trở lên và đọc bài, coment ít nhất 1 lần trên tuần, có sự đồng thuận của bố hoặc mẹ với người chưa lập gia đình, sự đồng thuận của chồng hoặc vợ với ai đã lập gia đình.

  Qua bài dạy của vị Thầy con còn hiểu được rằng với bạn đọc hay học trò hay là đệ tử tuy họ cùng đọc một bài nhưng kết quả họ đặt được khác nhau: nếu là bạn đọc là nhân gây tạo phước lành, với học trò là phước đức, với đệ tử là công đức.

  Sau khi đọc bức thư của bạn đọc đến từ Thái Bình ( người đồng hương) con cảm thấy xúc động vì đã có duyên lành được tiếp cận Chanhtuduy.com, qua bức thư phần nào con hiểu được sự hạnh phúc, rất xúc động của bạn đọc Nguyễn Thanh Xuân khi được tiếp xúc với giáo lí nhà Phật không hề khó hiểu mà rất đỗi gần gũi với cuộc sống, dễ tu tập cho bất kỳ đối tượng nào và ở cương vị nào ” pháp là cuộc sống”

  Con cầu nguyện cho bạn đọc này sớm đặt được ước nguyện của mình và nhiều người dân trên mảnh đất Thái Bình hơn nữa được tiếp cận với Chanhtuduy.com hơn nữa.

  Con luôn nguyện cầu cho sức khỏe của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh!

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Om mani pedme Hum

 70. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết của Thầy. Thư gửi các trò 250: Thế nào gọi là bạn đọc, học trò, đệ tử? Kết quả tích tập công đức và phước báu như thế nào?

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh và Bồ Đề Tâm của Thầy đã từ bi luận giải và minh định giúp chúng con hiểu rõ sự khác nhau của bạn đọc, học trò, đệ tử và kết quả tương ưng khi học Yoga Thanh Trí. Qua bài viết của Thầy, con hiểu rằng cùng đọc một bài trên Chanhtuduy.com nhưng kết quả nhận được khác nhau tùy theo là bạn đọc, học trò hay đệ tử. Là bạn đọc – phước lành; là học trò- phước đức; là đệ tử- công đức.

  Con hoan hỷ với những chia sẻ chân thành, sâu sắc, sự trân quý giáo pháp của bạn đọc Nguyễn Thanh Xuân. Hoan hỷ với thiện hạnh trợ duyên của đạo hữu Mật Tấn Giác.

  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã viết bài viết lợi lạc.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy, Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thẫm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Om Mani Padme Hum

 71. Mật Khả Tuệ says:

   

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc thư này rồi thưa Thầy!

  Con cảm tạ Thầy đã luận giảng cho chúng con hiểu được thế nào là bạn đọc, học trò, đệ tử và kết quả nhận được là phước lành, phước đức và công đức tương ưng với mỗi giai đoạn.

  Con may mắn được tích lũy phước đức thông qua việc đọc và comment các bài viết của Thầy trên chanhtuduy, phù hợp với cuộc sống hiện đại ngày nay, có thể đọc bài bất cứ khi nào rảnh và bất cứ nơi đâu nhưng vẫn có thể hiểu được lời dạy của Đức Phật. Từ đó mọi hành vi, lời nói của con đều theo đúng quỹ đạo chánh pháp. Không giống như chúng sanh ngoài kia, họ chỉ tích lũy được chút phước lành ít ỏi thông qua các hoạt động làm công quả, cúng dường cho chùa

  Mật Khả Tuệ hoan hỷ với những cảm niệm chân thành, sâu sắc, và sự trân quý giáo Pháp của bạn đọc Nguyễn Thanh Xuân.

  Con cầu nguyện sức khỏe Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Om mani padme hum!

 72. Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ .

  Con tán thán công hạnh vị Thầy từ bi luận giải, minh định thế nào là bạn đọc, học trò, đệ tử. và kết quả khác nhau  khi đọc cùng chung một bài, bạn đọc phước lành, học trò phước đức, đệ tử công đức được  nhiều hay ít là tùy thuộc vào người thực hành, con ghi nhớ lời dạy của Thầy. Đệ tử tuân thủ Mật giáo giới tổng quát số 1 trên 24 điều là “Không nên chỉ trích (bao gồm cả nghi ngờ) và bất kính Đạo sư”.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 73. Bùi thị Liên says:
  Kính bạch Thầy.

  Mật Liễu Nguyên con đã đọc bài Thư gửi các trò 250 rồi ạ.

  Con vô cùng hoan hỉ ,tán thán công hạnh ,Bồ đề tâm của vị Thầy  đã từ bi khai thị cho chúng con hiểu rõ hơn ” Thế nào gọi là bạn đọc,học trò,đệ tử? kết quả tích tập công đức và phước báu như thế nào ?”.

  Con hoan hỉ với những dòng cảm niệm chân thành,sâu sắc của bạn đọc Nguyễn Thanh Xuân. Cầu mong bạn luôn tinh tấn ,vui tu.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc của tất cả các chúng sinh.

  Cầu nguyện cho tất cả các chúng sinh được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Om ma ni pê mê hùm.

   

   

   

  .

 74. Mật Huệ Tấn says:
  Kính bạch Thầy! Con đã đọc xong bài viết rồi ạ! Con xin cảm tạ ơn Thầy ạ!
 75. Mật Tường Vân says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài rồi ạ

  Con tán thán công hạnh khai thị của Thầy trong việc nhận thức đúng thực tướng và ý nghĩa trong diễn trình-diễn từ từ bạn đọc-học trò-đệ tử, trong kết quả tích tập công đức và phước báu. Thật hổ thẹn khi trước đây chính con đã chưa ý thức được việc này, con xin sám hối trước Thầy, lần sau con sẽ không tái phạm

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe cũng sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hanh phúc Phật tánh

  Om Mani  Padme Hum

   

 76. Mật Thanh Luật (Nguyễn Huy Hoàng) says:
  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết “Thư gửi các trò 250:..” của Thầy. Con xin cảm tạ ơn Thầy, con hoan hỷ khi được đọc những cảm niệm sâu sắc, chân thành của bạn đọc Nguyễn Thanh Xuân. Con luôn cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 77. Matthuankhanh says:
  Kính bạch Thầy con đọc bài này rồi ạ,con cầu nguyện Thầy.Cô sức khoe vì lợi lạc chúng sanh.

  om mani parme hum.

 78. Mật Liễu Tâm ( Quỳnh Trang ) says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài viết rồi ạ

  Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn từ bi luận giải những khúc mắc cho chúng con

  Cho chúng con hiểu thế nào là bạn đọc- học trò- đệ tử trong kết quả tích tập công đức và đọc bài ạ

  Con cũng hoan hỉ trước những dòng chia sẻ chân thành của của bạn đọc Nguyễn Thanh Xuân

  Con cảm ơn Thầy vì bài viết ạ

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Om mani padme hum

 79. Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này ạ.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô luôn khỏe mạnh.

  Om mani padme hum.

 80. dohoangchinh says:

  Kính bạch Thầy,

  Con là Mật Tuấn Nguyên con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cám ơn vị Thầy luôn từ bi luận giải nhưng khúc mắc cho chúng con.

  Cho chúng con biết thế nào là bạn đọc, học trò và đệ tử và lợi ích của việc tu tập.

  Con nguyện cầu sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 81. Mật Giác Đức says:

  Kinh bạch Thầy Cô

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh Bồ đề tâm trí tuệ vị Thầy đã luận giải minh định thế nào là bạn đọc, học trò, đệ tử, con cảm tạ ơn Thầy tạo ra trang mạng chanhtuduy.com căn phòng duy mà cập! Là phương tiện thiện xảo giúp cho tất cả chúng sanh tiếp cận Phật giáo một cách tiện lợi vô song, từ khi con có duyên lành biết đến trang mạng chanhtuduy.com, và đọc bài comment trên 30 bài, và được vị Thầy từ bi ban cho pháp danh, ban cho chìa khoa truy cập vườn hoa đạo pháp chanhtuduy.com, và trở thành học trò vị Thầy, được kết nối tới vị Thầy được thực tập Yoga Thánh trí tích tập phước đức, con cảm tạ ơn Thầy,

  Con hoan hỷ bức thư chia sẻ cảm niệm chân thành của bạn đọc Nguyễn Thanh Xuân

  Con cầu nguyện sức khỏe sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om mani padmehum

 82. Triệu Quốc Quân (Quảng Ninh) says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ 

  Con đã hiểu thế nào là bạn đọc, học trò và đệ tử rồi ạ.

  Con cảm ơn Thầy!

  Om mani padme hum.

 83. Triệu Quốc Quân (Quảng Ninh) says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ 

  Con đã hiểu thế nào là bạn đọc, học trò và đệ tử rồi ạ.

  Con cảm ơn Thầy!

  Om mani padme hum.

 84. Lê Thị Nga ( Quảng Ninh) says:
  Kính bạch Thầy ,

  Con đã hiểu thế nào là bạn đọc ,học trò ,đệ tử rồi ạ ,con cảm ơn Thầy ạ  .

  Om mani padme hum.

   

 85. Trần Thu Hiền (Quảng Ninh) says:
  Kính bạch Thầy .

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ . Con cảm ơn Thầy . Con cầu nguyện Thầy sức khỏe và sự trường thọ ạ .

  Om Mani Padme Hum .

   

 86. Bùi Hoàng Việt (Quảng Ninh) says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy! Om mani padme hum.

   

 87. Phạm Đình Đang(Quảng Ninh) says:

  Kính bạch Thầy,

  con đã hiểu thế nào là bạn đọc, học trò và đệ tử rồi ạ. Con cảm ơn Thầy. Con nguyện Thầy sức khỏe và sự trường tồn ạ.

  Om mani padme hum.

 88. Tạ Thị Ngoan (Quảng Ninh ) says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy ạ. Con cầu nguyện Thầy và Cô sức khỏe và sự trường thọ ạ.

  Um Mani Padme Hum.

 89. Vũ Thúy Vân(Quảng ninh) says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài rồi ạ. Con đã hiểu thế nào là bạn đọc, học trò , để tử rồi ạ. Con cầu nguyện thầy, cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Um Mani Pad Me Hum.

 90. Đống Quang Ninh ( Quảng Ninh) says:
  Kính bạch thầy

  Con đã đọc bài này rồi ạ.Con cảm ơn thầy!Om mani padme hum

 91. Bùi Mai Anh (Quảng Ninh) says:
  Kính Bạch Thầy ,

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ .Con cảm ơn Thầy ạ . Con nguyện Thầy sức khỏe và sự trường thọ ạ .

  OM MANI PADME HUM.

 92. Mật Tường Vi says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Nhờ những luận giải của Thầy, con đã hiểu rõ thế nào là bạn đọc, học trò, đệ tử. Việc đọc bài và comment trên chanhtuduy.com đối với các đối tượng khác nhau sẽ cho kết quả khác nhau: bạn đọc sẽ gây nhân tạo phước lành, học trò – phước đức và đệ tử là công đức. Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ dạy.

  Con hoan hỷ với chia sẻ chân thành và sâu sắc của bạn đọc Nguyễn Thanh Xuân.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe trường thọ và thân tâm an tịnh!

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo!

  Om Mani Padme Hum.

   

 93. Mật Cẩm Lạc ( Nguyễn Hải Yến) says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.Con cảm ơn Thầy.

  Con nguyện Thầy sức khỏe và sự trường thọ ạ.

  Om Mani Padme Hum.

 94. Mật Định Thuần says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con rất hoan hỷ với bài viết: “Thế nào gọi là bạn đọc, học trò, đệ tử? Kết quả tích tập công đức và phước báu như thế nào?” của Thầy.

  Đặc biệt trong bài viết con đồng cảm và trân quý những cảm niệm của bạn đọc Nguyễn Thanh Xuân; người ở thế sự là bậc  cha chú đối với chúng con.

  Qua những luận  giải và minh định của Thầy, con lại càng hiểu được tấm lòng từ bi của Thầy dành cho các học trò, đệ tử.

  Con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe và trường thọ để lợi lạc chúng sanh.

  OM MANI PADME HUM!

 95. Mật Thuận Đức says:
  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ thiện hạnh công đức của Thầy đã viết bài  Thế nào là bạn đọc, học trò, đệ tử phước báu và công đức như thế nào để con phân biệt rõ ràng và không bị ngộ nhận

  Cầu nguyện sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì chúng sanh

  Om mani padme hum

 96. Mật Huệ Như (Hoàng Trà) says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc Thư gửi các trò số 250: “Thế nào gọi là bạn đọc, học trò, đệ tử? Kết quả tích tập công đức và phước báu như thế nào?” của Thầy rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh và bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi luận giải và minh định cho chúng con hiểu được sự khác nhau giữa bạn đọc, học trò và đệ tử, từ đó con biết mình đang ở vị trí nào và có những ứng xử tương ưng. Con nhận thức được rằng, vị Thầy từ bi đã lập nên trang mạng chanhtuduy.com để tất cả những chúng sinh hữu tình có cơ hội bắt đầu con đường đến Thành Phố Giải Thoát. Việc học pháp và chia sẻ pháp là điểm khởi đầu và cũng là “sợi chỉ đỏ” xuyên suốt trên hành trình giác ngộ. Tùy vào vị trí của người tu mà hoạt động đó sẽ mang lại phước lành, phước đức, hay công đức. Con cũng hiểu được rằng, nghi lễ Quy y Tam Bảo là một bước ngoặt quan trọng trên hành trình tu tập, là thời khắc xác quyết mối liên hệ tâm linh giữa Đệ tử và Đạo Sư cho đến khi giác ngộ tối thượng. Lúc này, những hoạt động tâm linh liên quan đến việc đọc và hiểu kinh luận của người tu sẽ đem lại công đức, là kết quả xuất thế gian, là nhân được vãn sanh Tây Phương Cực Lạc Quốc khi mạng chung.
  Con rất hoan hỷ trước tấm lòng chân thành, nghiêm túc cầu pháp của đạo hữu Nguyễn Thanh Xuân. Con cũng hoan hỷ chúc mừng huynh Mật Tấn Giác đã Phật hóa gia đình.
  Con cầu nguyện tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc Phật tánh
  Con cầu nguyện Thầy Cô nhiều sức khỏe vì lợi lạc chúng sinh.
  Om Mani Padme Hum

 97. Mật Tuyết Mai says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết rồi ạ. Con xin cảm tạ ơn Thầy đã từ bi khai thị và minh định cho chúng con hiểu thế nào là bạn đọc, học trò và đệ tử ạ. Con hiểu được rằng cùng đọc bài trên chanhtuduy.com nhưng công dụng của mỗi vị trí lại khác nhau. Như là bạn đọc thì sẽ tạo được phước lành, là học trò sẽ tạo được  phước đức còn đệ tử sẽ tạo được công đức. Con còn hiểu bản thân con ở vị trí nào và phải làm những gì để không phạm lỗi bất kính với vị Thầy ạ.

  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã từ bi khai thị và minh định ạ.

  Con xin cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu trạng thái tuyệt đối.

  Om Mani Padme Hum.

 98. Mật An Duyên says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm chân thành của bạn đọc Nguyễn Xuân Thanh,bày tỏ cảm niệm và ý nguyện của bản thân. Và qua đó đã được vị Thầy luận giải tường tận,cặn kẽ về vai trò của mỗi bạn đọc,học trò và đệ tử. Đây là thông điệp Thầy gửi tới tất cả chúng sanh,những ai đã,đang và sẽ luôn đồng hành cùng chanhtuduy từ đây cho đến khi giác ngộ tối thượng.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sẽ trụ thế lâu dài hướng bước cho chúng con có được nơi nương tựa Tam Bảo

  Om Mani Padme Hum

 99. Đỗ Thanh Sơn says:
  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy ạ. Con cầu nguyện cầu sức khoẻ cho Thầy ạ. Om mani padme hum.
  • Nguyên Thành says:

   Lâu nay không thấy Trò?

   • Đỗ Thanh Sơn says:
    Kính bạch Thầy, thời gian qua vừa rồi con bận nhiều việc nên con không đọc bài thường xuyên được ạ, từ nay con sẽ cố gắng đọc bài thường xuyên hơn ạ. Con cảm ơn Thầy. Om mani pedme hum.
 100. Mật Chân Tính(Đặng Vũ Nhật Anh 10 tuổi ) says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con đã hiểu dược thế nào là bạn đọc, học trò và đệ tử rồi ạ. Những người đọc bài mở được gọi là bạn đọc, những người mà đã được đặt pháp danh được gọi là học trò. Còn những người đã được quy y Tam Bảo được gọi là đệ tử.

  Con xin cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh .

  Om Mani Padme Hum

 101. Vũ Thị Thu says:

  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thuận Nguyên con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con cảm tạ Thầy đã từ bi luận giải cho chúng con hiểu rõ hơn thế nào gọi là bạn đọc , học trò, đệ tử và kết quả của mỗi người khi đọc và comment trên chanhtuduy.com để tích tập công đức hay phước báu. Qua đó con hiểu được mình đã vượt qua thử thách từ bạn đọc trở thành học trò của Thầy được Thầy đặt pháp danh và trao cho chiếc chìa khoá vào căn phòng Duy Ma Cật ngắn nhìn vườn hoa đạo pháp. Con cảm tạ Thầy từ bi không quản ngại khó khăn mở ra con đường giải thoát để chúng con dễ dàng bước từng bước vững chắc trên con đường giác ngộ. Con hoan hỉ với chia sẻ chân thành của đạo hữu Nguyễn Thanh Xuân khi được biết đến Thầy biết đến chanhtuduy.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 102. Mật Như Niệm says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Con cảm ơn Thầy đã luận giải bài.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe vì sự lợi lạc của chúng sanh.Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 103. Vũ Hà Trang says:

  Kính bạch Thầy

  Con Mật Như Pháp đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Nhờ có những bài viết của Thầy trên trang mạng chanhtuduy.net mà chúng con đã được giác ngộ rất nhiều điều, không còn mê tín tin vào ma quỷ cũng như là tránh được những việc làm sai lệch với quỹ đạo chánh pháp.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 104. Mật Minh says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết của Thầy “Thư gửi các trò 250: Thế nào gọi là bạn đọc, học trò, đệ tử? Kết quả tích tập công đức và phước báu như thế nào?”. Qua đó con hiểu được rằng những ai chưa có tài khoản mạng chanhtuduy.com gọi là bạn đọc; sau khi đọc và comments 30 bài trở lên, sẽ được cấp tài khoản được gọi là học trò, được ban pháp danh; khi đủ điều kiện được Thầy làm lễ Quy quy Tam bảo thì gọi là đệ tử. Qua đó con xin ghi nhớ lời Thầy dạy: “Ai là bạn đọc chanhtuduy.com mỗi lần đọc xong bất kỳ bài nào đều là nhân gây tạo phước lành; ai là học trò – phước đức; ai là đệ tử- công đức. Phước lành là kết quả thế gian như hanh thông thế sự, hạnh phúc gia đình, thành đạt xã hội mà nhanh hay chậm tùy theo nỗ lực cá nhân đọc nhiều hay ít, comments như thế nào qua bài viết đó. Phước đức đó bao gồm phước lành cộng thêm gieo nhân làm người, làm trời sau mạng chung. Công đức là nhân của kết quả của cả phước lành, phước đức cộng thêm an lạc, thong dong và sau khi mạng chung được vãng sanh Tây phương Cực lạc quốc. Nên hiểu rằng tuy cùng đọc một bài như nhau nhưng kết quả khác nhau nếu người đọc là bạn đọc, học trò hay đệ tử”. Con hoan hỉ cảm ơn những lời dạy của Thầy và cầu nguyện Thầy gia hộ cho con sẽ cố gắng thực hiện theo.
  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh uống được tinh túy cam lồ.
  Con kính đảnh lễ Thầy.
  OM MANI PADME HUM.
 105. Mật Giác Yến says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đọc bài viết này rồi ạ.

  Đọc bài viết con giải tỏa được nhiều ứ đọng trong lòng bấy lâu.

  Con xin xám hối với Thầy ạ!

  Con có tinh thần cầu thị, ghi nhận những điều tích cực, nhưng luôn trong tư thế phòng thủ- nhận vào mà ngại ngần cở mở, chia sẻ và cho đi.

  Qua lời tâm sự của đạo hữu Nguyễn Thanh Xuân nhắc con hiểu lời dạy của Thầy là việc học các phương pháp của vị Thầy trước hết cần có sự cho phép của Thầy, nếu không sẽ không có kết quả gì.

  Đơn giản vì người học mà có kết quả vị Thầy sẽ cho phép. Họ có khả năng giác ngộ, đã tích lũy được lượng kiến thức nhất định, và quan trọng là họ thành tâm.

  Con cảm ơn Thầy ạ!

 106. Mật Sơn Tâm says:
  Kính bạch Thẩy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 107. Mật Khánh Thảo says:

  Con đã đọc bài rồi ạ. Con xin cám ơn Thầy ạ. Cầu nguyện cho Thầy có nhiều sức khỏe ạ.

  Om Mani Padme Hum

 108. Mật Tấn Đạt says:

  Kính Bạch Thầy.

  Con Mật Tấn Đạt ( Đinh Trường ) đã đọc bài rồi ạ.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 109. Mật Quảng Lượng (Lê Tùng) says:

  Bạch Thầy, con đã đọc bài viết này của Thầy ạ!

  Con đã hiểu hơn về như thế nào là bạn đọc, học trò và đệ tử của Thầy, vị đạo sư từ bi và trí tuệ ạ!

  Nhờ duyên lành nhiều kiếp con đã biết tới chanhtuduy.com và được Thầy nhận làm học trò, được Thầy đặt pháp danh và cho phép diễn tập thực hành pháp. Qua đó, bản thân con ngày càng hiểu rõ hơn về sự vật hiện tượng, “tự lực hành pháp tha lực hộ trì”, ngày càng tăng trưởng trí tuệ và lòng sùng mộ đạo sư… để con tinh tấn hơn trên con đường tìm về giải thoát, đến Tây phương cực lạc!

  Những phát kiến của Thầy để thực hành Bồ đề tâm rất dễ nhớ và được thực hành hàng ngày, ở bất kỳ đâu vào bất kỳ lúc nào, kể cả lúc tỉnh lẫn lúc mơ nên những phước lành, phước đức, công đức ngày càng tăng trưởng tuỳ theo mỗi bạn đọc, học trò hay đệ tử của Thầy!

  Con cảm tạ ơn phước Bổn tôn, đạo sư, Dakini thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy tôn quý!

  Con cầu nguyện Thầy và Cô luôn thân tâm an lạc và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sinh!

  Cầu nguyện tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Om Mani Pahme Hum!

 110. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc “Thư gửi các trò 250: Thế nào gọi là bạn đọc, học trò, đệ tử? Kết quả tích tập công đức và phước báu như thế nào?”.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải và minh định, qua đó con đã hiểu được thế nào gọi là bạn đọc, là học trò, là đệ tử và kết quả của việc tích tập phước báu, công đức tuỳ theo từng đối tượng.

  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm của bạn đọc Nguyễn Thanh Xuân.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô luôn mạnh khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 111. Mật Hoàng Mai (Phạm Thị Mai) says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài “Thư gửi các trò 250: Thế nào gọi là bạn đọc, học trò, đệ tử?Kết quả tích tập công đức và phước báu như the nào?”

  Con xin cảm ơn Thầy đã từ bi khai thị cho chúng con để chúng con có thể biết được, hiểu được ý nghĩa của việc đọc bài và comments trên trang mạng chanh.tu.duy, cho chúng con không bị nhầm lẫn giữa học trò, đệ tử và bạn đọc…Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om mani padme hum

 112. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cảm tạ Thầy đã từ bi luận giải & minh định cho chúng con được rõ thế nào là bạn đọc, học trò, đệ tử và kết quả tương ưng qua việc đọc bài, viết comment trên chanhtuduy.com. Con hiểu rằng ai cũng có thể làm phước tuỳ theo khả năng của mình nhưng không phải ai cũng đủ các điều kiện về tiền bạc, thời gian, sức khoẻ và chu toàn công việc, gia đình để làm phước. Hơn nữa vì động cơ ý thức của mỗi người khác nhau nên kết quả khác nhau. Thế nhưng chỉ qua phương tiện thiện xảo được vị Thầy phát kiến là căn phòng Duy Ma Cật, bạn đọc, học trò, đệ tử chúng con không chỉ tích tập phước lành, phước đức, công đức mà còn được tiếp cận chánh kiến Phật đà, có được quan kiến giải thoát (đâu là khổ, nguyên nhân khổ, phương thức diệt khổ, cảnh giới thoát khổ) nhằm lợi mình lợi người.

  Con hiểu rằng dù gieo nhân phước lành, phước đức nhưng vẫn không thể giúp đệ tử chúng con thoát khỏi cõi sinh tử rực lữa, vô lượng khổ vây quanh. Trong khi công đức là một trong hai bồ tư lương của hành giả trên hành trình về Tây Phương cực lạc quốc, bao gồm cả phước lành, phước đức nên hiện kiếp sẽ được (1) hạnh phúc tự tâm, (2) hanh thông thế sự, (3) thành đạt xã hội. Phước đức nhanh cạn, công đức bền lâu, trí tuệ nhà Phật vĩnh cửu. Cầu nguyện con và huynh đệ Kim cang luôn sùng kính Đạo sư, trân quý giáo pháp để không phải trở về tay không khi đã đến xứ sở đầy ngọc báu.

  Con hoan hỷ với cảm niệm của bạn đọc Nguyễn Thanh Xuân.

  Cầu nguyện Thầy Cô khoẻ mạnh & an tịnh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 113. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc “Thư gửi các trò số 250”.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã luận giải và minh định, giúp chúng con hiểu rõ hơn thế nào là bạn đọc, học trò và đệ tử! Con cũng đã hiểu rõ hơn về kết quả tích tập phước lành, phước đức và công đức thông qua việc đọc bài và comment trên chanhtuduy.com.

  Con xin tán thán công hạnh, bồ đề tâm và trí tuệ của Vị Thầy!

  Con hoan hỷ với những cảm niệm sâu sắc của đạo hữu Nguyễn Thanh Xuân! Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh trợ duyên của đạo hữu Mật Tấn Giác!

  Con xin kính đảnh lễ Thầy!

  OM MANI PADME HUM

 114. Mật Khánh Ngân (Le Mai Dung) says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này của Thầy rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã luận giảng và minh định cho con hiểu rõ thế nào là bạn đọc, học trò và đệ tử, tương ứng với đó là kết quả tích tập công đức và phước báu.

  Con hiểu rằng Chanhtuduy.com là căn phòng Duy ma cật luôn rộng mở chào đón những ai có duyên lành biết đến, và tùy thuộc vào tâm ý và sự chân thành của từng người mà con đường dẫn đến giải thoát là ngắn hay dài, là trắc trở hay thuận lợi.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho con chiếc chìa khóa để con được bước vào vườn hoa đạo pháp, và được có cơ hội đến với đạo lộ giải thoát ấy.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 115. Nguyễn Quang Bình says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con là Nguyễn Quang Bình con ở Quảng Ninh. Con đã đọc bài viết này.

  Con cảm ơn Thầy ạ.

   

 116. Mô Phật!

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã luận giải cho chúng con biết thế nào gọi là bạn đọc, học trò, đệ tử ?

  Bạn đọc là đọc và comment 30 bài

  Học trò là được cấp tài khoảng vào căn phòng Duy Ma Cật dạo vườn hoa đạo pháp.

  Còn đệ tử là được Thầy xem xét cho quy y .

  Trãi qua quá trình đọc và hiểu comment sẽ đạt kế quả.

  .Bạn đọc đọc chanhtuduy. com đều gây tạo phước lành

  . Học trò đọc và comment thì được phước đức.

  . Đệ tử đọc và comment hiểu được ý nghĩa của kinh điển thì ta lúc đó có công đức,… ở thế sự thì : thế sự được hanh thông

  Hạnh phúc gia đình

  Thành đạt xã hội.

  Do duyên lành bài viết của Nguyễn Thanh Xuân mà Thầy dạy cho chúng con một bài pháp quý báu làm lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho tất chúng cả chúng sanh tìm nơi nương tựa vững chắc là Tam Bảo ( Thầy , Phật , Pháp , Tăng)

  Om Mani Padme Hum.

 117. Mật Tường Niệm (Trần Văn Chức) says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy.

 118. Mật Bích Liên says:

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỉ đọc bài “Thư gửi các trò 250”
  Con hoan hỉ cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải và minh định lại “Thế nào là bạn đọc, học trò, đệ tử? Kết quả tích tập công đức và phước báu như thế nào?”
  1. Bạn đọc: là những người vào đọc bài trên chanhtuduy.com
  2. Học trò: là những người được cấp tài khoản để vào lâu đài Duy Ma Cật và được cấp pháp danh sau khi đọc và comment 30 bài hoặc hơn nữa.
  3. Đệ tử là những người đã được Thầy làm lễ quy y Tam bảo theo thỉnh nguyện của họ, được liên kết tương truyền với vị Thầy cho đến khi giác ngộ tối thượng. Các đệ tử phải tuân theo Mât Giáo giới không nên nghi ngờ. Còn vị Thầy giữ đúng Bồ đề tâm nguyện số 42 là chăm sóc học trò.

  Những hoạt động tâm linh liên quan đến hiệu quả tâm linh đó là đọc và hiểu đều tích tập công đức và phước báu, tùy theo mỗi người.
  1. Bạn đọc chanhtuduy.com đọc 1 bài nào thì sẽ tạo ra phước lành, sẽ có kết quả của thế gian theo 3 tiêu chí, hanh thông thế sự, hạnh phúc gia đình, thành đạt xã hội. Nhanh hay chậm tuy theo nỗ lực của người đọc, đọc và comment nhiều hay ít.
  2. Học trò: tích tập phước đức – phước lành và nhân làm người làm trời sau khi mạng chung.
  3. Đệ tử: tích tập công đức – phước lành, phước đức và cộng thêm sự an lạc, thong dong. Sau khi mạng chung được vãng sanh Tây phương cực lạc quốc.

  Nếu người đọc là bạn đọc thì kết quả sẽ khác với học trò và đệ tử và ngược lại. Tất cả tùy thuộc vào mức độ “sùng kính đạo sư.”

  Đệ tử thì được vị Thầy truyền pháp thực hành từ 2 đến 6 pháp môn tùy theo tinh thần sùng kính đạo sư của họ. Các đạo huynh MGSN sẽ được truyền pháp Bồ đề tâm dụng để giúp người hiểu và hành theo quỹ đạo chánh pháp trên tư cách là chia sẻ, hỗ trợ.

  Học trò đã có pháp danh và tài khoản sẽ được đóng góp duy trì hoạt động cho trang mạng mỗi tháng 200 ngàn. Con đã đọc, comment và đón nhận những lợi lạc qua trang mạng đã 1 năm nay mà không biết đến cơ hội đóng góp này. Nay con đã có pháp danh và là học trò của vị Thầy, con thành tâm mong muốn được đóng góp hằng tháng cho việc bảo trì trang mạng, kính mong vị Thầy chấp thuận.

  Con hoan hỉ cảm tạ ơn Thầy đã cho con hiểu những hoạt động tâm linh và mức độ lợi ích của các hoạt động đó. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì sự lợi lạc cho tất cả chúng sanh. Nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Pamde Hum.

 119. Mật Diệu Hương says:

  Kính bạch Thầy! Con hoan hỉ được đọc bài viết “Thư gửi các trò 250: Thế nào gọi là bạn đọc, học trò, đệ tử? Kết quả tích tập công đức và phước báu như thế nào?” của Thầy ạ.

  Con tán thán công hạnh của vị Thầy đã từ bi viết bài luận giải và minh định để chúng con hiểu rõ hơn về vị trí của mình và kết quả tích tập phước lành, phức đức hay công đức!

  Con hoan hỉ được đọc lời chia sẻ chân thành và sâu sắc của bạn đọc Nguyễn Thanh Xuân!

  Con cầu nguyện Thầy Cô luôn mạnh khỏe và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh!

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Om Mani Padme Hum.

 120. Nguyễn Mai says:
  A Di Đà Phật! Cảm niệm công đức của thầy. Con đã đọc bài nay.
 121. Lê Ngọc Anh says:
  Kính Bạch Thầy!

  Thưa Thầy, con tên Lê Ngọc Anh ( Hạ Long- Quảng Ninh), con đã đọc xong bài biết này rồi ạ. Tuy mới biết đến và được làm bạn đọc của chanhtuduy.com nhưng con đã cảm thấy vô cùng may mắn khi được Thầy khai thị rất nhiều vấn đề từ những bài đọc mở. Con cầu chúc ngày càng nhiều người cũng may mắn như con có thể biết đến chanhtuduy.com. Kính mong Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh!

 122. Dung Nguyen says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết rồi ạ. Con cảm ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy ,Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu chúc cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 123. Kính Bạch Thầy

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải minh định sự khác biệt bạn đọc học trò đệ tử kết quả tích tập công đức

  Con hoan hỷ khi chia sẽ cảm niệm sâu sắc bạn đọc Nguyễn Thanh Xuân

  Cầu nguyện cho tất cả chúng thành tựu hạnh phúc phật tánh

  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy ctrường thọ vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh

  om mani padme hum

 124. Mật Hoàng Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc thư gửi các trò 250 rồi ạ. Qua luận giảng của Thầy, con đã hiểu rõ thế nào là bạn đọc, học trò, đệ tử cũng như kết quả tích tập công đức và phước báu trên con đường đi đến thành phố giải thoát. Từ đó con biết bản thân mình đang ở vị trí nào và cần phải cố gắng nhiều hơn nữa.

  Con hoan hỷ khi đọc bức thư của bạn đọc Nguyễn Thanh Xuân gửi Thầy. Cầu nguyện bạn tinh tấn đọc bài và ước nguyện được trở thành đệ tử của vị Thầy sẽ sớm thành hiện thực.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con thành tâm cầu nguyện Thầy, Cô luôn mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

   

 125. Nguyen Thanh Van says:
  Kính bạch Thầy con đã đọc, tạ ơn Thầy vì lợi lạc chúng sanh mà viết bài này. Om mani padme hum!
 126. Duongthuyquynh30112001 says:
  Con cảm ơn Thầy

  con đã đọc bài này rồi ạ

  con xin cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của chúng sanh

  Om Mani Padme Hum.

 127. Nguyễn Thị Thu Hương says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm ơn Thầy đã giúp con hiểu thế nào là bạn đọc, học trò và đệ tử ạ.

  Con sẽ cố gắng chăm đọc bài mỗi ngày cho cháu nhỏ trong bụng con cùng nghe để tích luỹ được nhiều phước và đức, sống thanh tâm giúp ích cho đời ạ. Dù con chưa quen được với các ngôn từ riêng trong Phật pháp và chưa được văn hay chữ tốt để diễn đạt những điều bản thân mình hiểu, mỗi khi đọc xong các bài như những bạn khác nhưng con cũng sẽ gắng comment thường xuyên để được kết nối với đạo pháp của bạch Thầy ạ.

  Con xin cầu nguyện Thầy Cô trường thọ và trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sinh.

  Om Mani Padme Hum!

 128. Minh Chien says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài này. Xin cảm ơn Thầy

 129. Minh Chien says:
  Kính Bạch Thầy

  con đã hoan hỉ đọc xong bài của Thầy. Con xin cảm ơn Thầy

 130. Nguyễn Lan says:
  kính Bạch Thầy

  con đã đọc xong bài, và con đã biết được mình đang đứng ở đâu và làm j tiếp theo ạ, con cảm ơn Thầy.

 131. Hao Nguyen says:
  Chào Thầy Những lời dạy của Thầy rất bổ ích, khai mở được trí tuệ. Con chỉ muốn là bạn đọc vì Mật Tông rất khó tu đạt cần phải có căn cơ thật cao. Đến với Thầy là vì con cần phải học hỏi thêm nhiều về thế giới tâm linh để sau này có căn bản làm đạo
 132. Mật Thanh An says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài viết : “Thư gửi các trò 250: THẾ NÀO GỌI LÀ BẠN ĐỌC, HỌC TRÒ, ĐỆ TỬ? KẾT QUẢ TÍCH TẬP CÔNG ĐỨC VÀ PHƯỚC BÁU NHƯ THẾ NÀO?” rồi ạ.

  Con cảm tạ Thầy đã từ bi luận giảng và minh định cho chúng con hiểu rõ sự khác nhau của bạn đọc, học trò, đệ tử và kết quả của tích tập công đức, phước báu trong quá trình tu học Phật pháp.

  Con cảm tạ Thầy đã tạo ra lâu đài Duy ma cật chanhtuduy.com để chúng con có cơ hội được thăm quan học tập trong vườn hoa Đạo pháp. Mỗi lần dạo vườn hoa đọc các bài viết khác nhau chúng con lại được tích tập công đức là phước báu. Tuỳ vào đối tượng đọc là ai thì sẽ nhận được quả tương ứng khác nhau:

  -Bạn đọc chanhtuduy.com mỗi lần đọc xong bất kỳ bài nào đều là nhân gây tạo phước lành.

  -Học trò – phước đức.

  -Đệ tử- công đức. Phước lành là kết quả thế gian như hanh thông thế sự, hạnh phúc gia đình, thành đạt xã hội mà nhanh hay chậm tùy theo nỗ lực cá nhân đọc nhiều hay ít, comments như thế nào qua bài viết đó.

  Ngoài ra Thầy còn chỉ dạy cho con hiểu :

  -Phước đức bao gồm phước lành cộng thêm gieo nhân làm người, làm trời sau mạng chung.

  -Công đức là nhân của kết quả của cả phước lành, phước đức cộng thêm an lạc, thong dong và sau khi mạng chung được vãng sanh Tây phương Cực lạc quốc.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy cô vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Con cầu nguyện tất cả các chúng sinh đều tìm về nương tựa nơi Tam Bảo.

  Om Mani Padme Hum !

 133. Linh Trần says:
  Kính Bạch Thầy!

  Cơ duyên con mới quen người bạn cũng là học trò của Thầy và được biết đến những bài giảng Phật Giáo qua trang chanhtuduy.com và được người bạn đó khai sáng từng bước một qua bài giảng của Thầy về giáo lý Phật Pháp. Con đã đọc bài thư gửi các trò 250! Con đã hiểu thế nào là Bạn đọc, Học trò, Đệ tử. Kết quả tích tập công đức và phước báu như thế nào? Con đã nắm rõ quy tắc Mật Gia Song Nguyễn và sẽ từng bước một bước đi trên con đường giáo lý nhà Phật “Hãy vui tu chứ đừng gắng tu”!

  Con thành tâm Thầy cô trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của tất cả chúng Sanh!

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh!

  Om Mani Padme Hum!

 134. Thuỷ Trịnh says:
  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài rồi ạ. Con cảm ơn Thầy ạ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status