Sep 22, 2018

Posted by in Lá thư người tâm đạo | 191 Comments

Thư gửi các trò 251: SỰ THẬT KHÔNG THỂ PHỦ NHẬN

Thư gửi các trò 251:

SỰ THẬT KHÔNG THỂ PHỦ NHẬN

Hôm qua, chúng ta nhận được Giấy chứng nhận Hoạt động Khoa học Công nghệ được ký bởi Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ Trần Văn Tùng vào ngày 16/03/2018 sau khi Bộ xem xét Quyết định thành lập Viện Nghiên cứu tâm lý học & Ứng dụng Yoga Thanh Trí số 199/ QĐ- LHHVN được ký bởi Giáo sư- Tiến sĩ- Viện sĩ Hàn lâm Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Đoàn Trung ương Liên hiệp hội Việt Nam ký vào 05/03/2018. Từ đây gọi tắt là Viện ITA. Tin vui này đã bù đắp nỗ lực không ngừng của tịnh trú Mật gia Song Nguyễn trong nhiều năm qua, chứng minh rằng ẩn tàng trong đó 5 sự thật không thể phủ nhận dù là đối tượng nào.

Một là danh từ và vị thế “Đạo sư” của Thầy họ không thể phủ nhận được bởi năng lực biện chứng khoa học tâm linh và hoạt động đối luận của chúng ta với bọn tà kiến, biên kiến được thể hiện từ những bài viết ở các nguồn đăng tải khác nhau. Mặt khác, Đức Phật có huyền ký rằng sau khi Ngài nhập diệt, sẽ hóa thân thành vô số những vị Đạo sư để tiếp tục giáo hóa những ai có duyên lành.

Sự thật là ông chủ bút Hoàng Liên Tâm tuổi đã trên 70, dù có dựng lên màn kịch hồi đáp thư bạn đọc cho 2 người đàn bà Đỗ Mai Hạnh và Nguyễn Thị Trang Khuyên, những kẻ đã “tha thiết” yêu cầu BBT Thư viện Hoa Sen tận bên nước Mỹ mà giải đáp những gì ở Việt Nam, cũng không phủ nhận được vai trò Đạo sư của Thầy với bạn đọc, học trò, đệ tử trong và ngoài nước, mà còn khiến cho Hoàng Liên Tâm bị phạm giới vọng ngữ, ác ngữ, và phạm Bồ đề tâm giới là thủ đắc bằng cách bất chánh (nói bóng gió, đạo đức giả, mánh khóe, nịnh bợ, gợi ý đền đáp ơn nghĩa).

Bảo vệ đề án thành lập Viện nghiên cứu

Từ đây Thầy không khỏi chạnh lòng khi nhớ đến những lời dạy thánh đức: “Mặc dù tâm trí chao đảo mà thích luận suông bàn nhảm; dù hành vi sai trái mà lại hay bỏ qua lỗi của mình. Mặc dù tuổi trẻ đã qua lâu mà vẫn thiếu hạnh xả ly. Phật pháp thì ít học mà lại ưa khoe kiến thức…” (trích Nghi quỹ Hành trì Giáo pháp Mật tông Tây Tạng). Luận về viết bài, chúng ta hoan hỷ với những gì thể hiện đúng chánh kiến qua nội dung trình bày, chớ không phải những bài viết mang tính trục lợi cá nhân, đánh bóng bản ngã, chẳng khác gì đổi viên ngọc như ý lấy đống phân dê..”( trích “14 thất bại trầm trọng của một đời tu”). Chúng ta cũng viết bài, nhưng bài viết trên chanhtuduy.com luôn nghiêm chỉnh tựa đề, nội dung có chọn lọc, trình bày hình ảnh liên quan nội dung; không như trên bài viết Thư viện Hoa Sen thường tương quảng cáo đến mức sống sượng, chẳng hạn như bài viết về “Tưởng niệm vua Trần Nhân Tông” có chủ đề nghiêm túc thì trên bài có dòng chữ “Công nghệ có sức mạnh truyền cảm hứng?”, cuối bài có câu nói khiến người đọc “ ngứa con mắt bên phải” là “ Bạn sẽ không còn bị bạc tóc với 12k/ngày”. Nhiều, rất nhiều bài về Phật học lại làm chiêu bài quảng cáo cho thư viện Hoa Sen., gọi là “đã vào cổng Chánh pháp mà trở về với đời sống gia chủ, chẳng khác gì con thiêu thân lao vào ngọn lửa” (trích 14 thất bại trầm trọng của đời người).

Thầy đang lắng nghe ý kiến của Hội đồng Khoa học

Hai là học thuật của Mật gia Song Nguyễn bao gồm lý và sự cộng với kết quả đã được thể hiện trên 1857 bài viết với 40.000 comments được dịch ra 5 ngôn ngữ (Anh, Trung, Nga, Hàn, Nhật), là không thể phủ nhận được bởi đã thông qua sự chấp nhận và đồng thuận của Hội đồng xét duyệt Đề án của Thầy đệ trình trong lần bảo vệ thành công tại Hà Nội vào ngày 06/02/2018. Đây là minh chứng sống động cho hiệu quả hoạt động trí tuệ của Mật gia Song Nguyễn sau 12 năm ứng hoạt Bồ đề tâm, và chính bản thân tôi đã trải nghiệm qua 25 năm khảo cứu, khảo sát, thực hành, ứng dụng, kết quả về biện chứng khoa học tâm linh trên nền tảng trí tuệ Phật đà. Đây là sự thật không thể phủ nhận được.

Đạo sư Thinley Nguyên Thành

Ba là từ những gì Thầy đã nêu trên về học thuật; về phương diện khoa học và công nghệ hiện đại (chanhtuduy.com; chanhtuduy.net; chanhtuduy.org; matgiasongnguyen.com; matgiasongnguyen.net) thì chúng ta tự hào rằng tại đất nước thân thương hình chữ S này, đã lộ xuất một loại hình Yoga mới mang đặc thù Việt Nam phù hợp với tính quốc độ, tính dân tộc và tính thời đại gọi là Yoga Thanh Trí, chuyên nghiên cứu về tâm lý học và yoga ứng dụng nhằm khai thác tài nguyên trí tuệ của con người. Đây là sự thật không thể phủ nhận được.

Cũng từ những luận cứ, luận chứng trên những kẻ tự xưng là “chánh phái” không còn cơ hội “uốn tấc lưỡi cú diều” mà xuyên tạc sự thật quang minh của Mật gia Song Nguyễn hay gọi là Viện ITA. Họ là ai? Là những cá nhân mà Hoàng Liên Tâm ngợi ca những “bậc đạo sư” tu viện, tịnh xá, chùa chiền mà mỗi ngày không tự ngẫm suy “Ai mặc áo cà sa. Tâm chưa rời uế trược. Không thúc liễm thân tâm. Không xứng mặc cà sa” (kinh Pháp cú).

Thầy và Cô đời đạo song hành

Hoặc như Nguyễn Xuân Chiến, cũng đã trên 70 tuổi, chuyên tâm ngâm cứu “Sợ vợ chân kinh” hoặc “Dại gái toàn thư” mà ông ta vỗ ngực rao rêu trước bàn dân thiên hạ, lại tương bài “Hội chứng Giáo chủ” tự đá bóng vào sân nhà bởi những gì ông ấy nêu ra sao giống “phe mình” quá! Viết về Phật pháp mà trích dẫn lời của những danh nhân, giáo sĩ ngoại đạo, chẳng khác gì làm con trong nhà mà đi mượn chỗ ở hàng xóm. Kỳ không? Bởi thế, học trò Mật gia Song Nguyễn dùng học thuật chánh lý Phật môn đối luận hơn 10 bài, đến nay Nguyễn Xuân Chiến không phản biện được câu nào gọi là “Huế rặt Huế ròn” thử xem sao?

Hoặc như Mai Hoàng Long, một dáng vẻ thư sinh bên ngoài mà mang hành vi của một tên du thủ du thực (dân gian gọi là “bạ đâu táp đó”), tìm nguyên cớ gây bạo hành với vợ hòng để dễ bề rảnh tay đi với người khác. Thầy vô can nhưng tên này cũng không chừa tội lỗi mà mắng chửi Thầy bằng ngôn ngữ tục tằn như “đéo mẹ”, “địt mẹ”, “mầy là con chó”. Thầy im lặng, tự nhận là “đúng rồi” tựa như nhà thơ Tô Đông Pha nhìn thấy đại sư Phật Ấn có gương mặt giống cục phân; sư liền gật đầu; về sau mới hiểu ra đó chính là mình vì “vạn pháp duy tâm” nên Tô Đông Pha tạ lỗi sau khi được cao nhân khai thị.

Tin nhắn của Mai Hoàng Long

Thầy im lặng nhưng Mật Huệ Như (Nguyễn Thị Ngọc Tú) không thể chấp nhận vì cậu ta chửi bới Thầy trước cha mẹ vợ thì sau này họ cũng sẽ là nạn nhân tiếp theo thôi! Từ đó, mặt nạ tâm thức của tên này rơi xuống, lộ nguyên hình là ác quỷ “đôi dịch” mà dân giang hồ hiện đại gọi là “ngưu lang”. Thấy Mật Huệ Như phản ứng quá mạnh, sợ mất “hậu phương” vững chắc nuôi mình qua bao năm tháng, hắn cầu xin tha thứ một cách trân tráo. Nhưng sau đó, hắn lên Tòa viết tờ trình rằng “lời qua tiếng lại với tôi, vì tức giận nên tôi lớn giọng” (các trò nghe lại file ghi âm xem có phải vậy không?), rồi vu khống Thầy xúi giục trong khi hắn không tự xét lại bản thân mình bao năm ăn bám và bỏ bê vợ con, thong dong đi đánh cầu lông và ăn nhậu với lý do là “giải tỏa căng thẳng”!?. Thế thì hỏi ngược lại tại sao hắn như vậy mà người vợ chỉ đi học Yoga Thanh trí thì lại làm ầm ĩ?

Theo lời của Mật Huệ Như (trích bản Tường trình của Mai Hoàng Long) thì Mai Hoàng Long bảo rằng nguyên nhân vợ hắn làm mạnh là do kích động từ “môn phái” Mật gia Song Nguyễn, “chủ phái” là Thầy, “đồng hành” là Lê Kim Hoàng (Mật Hòa), người viết đơn tố cáo hành vi bỉ ổi, mất nhân cách của Mai Hoàng Long trước những cơ quan Giáo dục và những đơn vị chủ quản liên quan, cam kết 3 mặt 1 lời đối chất nhưng Mai Hoàng Long im lặng như bầy cừu mà chuyển sang năn nỉ. Có ai đó tâm chưa định, sống lụy danh, lòng tham không dứt mà lại cao giọng : “Ôi, oan ức không cần biện bạch vì biện bạch là hèn nhát và đối oán chưa xả!”. Sai lầm, bởi đó là hành trạng của hạnh xả ly của bậc thánh đức, còn với bậc Đạo sư trên đạo lộ Bồ tát, cần phải tuân thủ theo Bồ đề tâm nguyện giới số 15 là “Tránh tiếng xấu”, nếu không thì kẻ gây lời vu cáo sẽ bị đọa cõi thấp! Như vậy Thầy nghiêm giáo bằng tâm pháp sinh chớ không phải tục sinh! Thầy tự hỏi kẻ nghêu ngao lời cao ý cả ấy, nếu rơi vào chính họ bị bêu xấu và vu oan thì họ sẽ làm gì nhỉ? Nhảy dựng lên, lồng lộn như thú dữ, ăn miếng trả miếng hay điềm tỉnh và từ bi như Thầy? Lúc đó họ tự tố cáo mình là hèn nhát đúng như hành trạng của những kẻ ác hữu được mô tả trong kinh “Lễ bái lục phương” vậy!

Pháp hội Nguyên đán 2018

Ngang qua đây, Thầy lấy tư cách là Viện trưởng Viện Nghiên cứu tâm lý học & Ứng dụng Yoga Thanh Trí; Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thực hành Yoga Tây Tạng; Chủ nhiệm CLB UNESCO có thể dạy cho hắn một bài học pháp lý theo Điều 122 Bộ luật Hình sự về tội vu khống, và Thầy khẳng định rằng trong những câu từ hành chánh của 3 cơ quan hành chánh quản lý Mật gia Song Nguyễn, không có câu từ nào gọi là “môn phái”, “chủ phái” Mật gia Song Nguyễn. Đây là thủ đoạn nhập nhằng câu từ gây ngộ nhận cho người khác, để gián tiếp đẩy Mật gia Song Nguyễn qua đạo giáo trong khi chúng ta hoạt động về Yoga Thanh trí!

Thói đời gieo gió gặt bão, gieo nhân gặt quả thì hậu quả bây giờ ra sao các trò nhỉ? Thầy không muốn kể ra từng trường hợp mà chắc tự cá nhân họ tự ngẫm lại bài học “uốn lưỡi 7 lần”. Thầy khẳng định rằng họ còn tiếp tục gánh chịu những tai ương khác bởi đó là xác quyết của Tịch Thiên Bồ tát “Ai khởi niệm ác đến vị Đạo sư chân chánh trong bao nhiêu giây, sẽ bị đọa vào địa ngục bấy nhiêu kiếp”. Dù có kẻ không tin địa ngục nhưng tâm tư họ bị dày xéo bởi 8 mối bận tâm thế tục (khen-chê; vinh nhục; sướng khổ; được mất); thì khác nào ở địa ngục đâu? Đây là sự thật thứ tư không thể phủ nhận!

Những bước chân chánh niệm

2 thượng tọa từ Srilanka đến Mật gia Song Nguyễn cầu pháp

Năm là những kẻ giả vờ thỉnh vấn mà “truy tầm” gốc đạo như người đàn bà tên Vân ở gần chùa Phật Quang mà Thầy đề cập trong bài “Phật nhảy tường hay là loại cuồng ngôn loạn ngữ?” (http://chanhtuduy.com/thu-gui-cac-tro-172-phat-nhay-tuong-hay-la-loai-cuong-ngon-loan-ngu/) thì giờ đây Thầy muốn nhấn mạnh rằng tại sao hỏi là Thầy đi học đạo cầu pháp từ Tây Tạng hay Ấn Độ, mà sao không hỏi tại sao họ không đến Việt Nam để học Thầy? Bằng chứng là Pháp hội Nguyên đán 2018 vừa qua có 2 thượng tọa từ Srilanka đến cầu pháp ở Mật gia Song Nguyễn, bên cạnh đó còn phải nhắc đến Giáo sư Tiến sĩ Triết học Avinash Kumar Srivastava đã từng viết và hiệu đính 16 quyển sách về Phật học, và đang dạy ở nhiều trường đại học Phật giáo tại Ấn Độ, nay là học trò của Thầy với pháp danh là Tantra Sutradaka (xem bài “Lần đầu gặp nhau”) và nghe ghi âm Pháp hội do chính đạo hữu này phát biểu bằng tiếng Anh. Đây là một sự thật không thể phủ nhận.

Giáo sư Tiến sĩ Triết học Avinash Kumar Srivastava nay là Tantra Sutradaka

Kết lại, Viện Nghiên cứu tâm lý học & Ứng dụng Yoga Thanh Trí được thành lập với Giấy chứng nhận hoạt động Khoa học và Công nghệ do Bộ Khoa học và Công nghệ cấp ngày 16/03/2018 là kết quả của bao tâm nguyện, chí nguyện của Thầy trò chúng ta khẳng định 5 sự thật không thể phủ nhận. Đây là lần cuối cùng Thầy bày tỏ lập trường biện chứng của Mật gia Song Nguyễn, không liên quan gì đến các Hội đoàn Tôn giáo khác, kể cả Phật giáo như Thầy đã phân tích trong bài “Nói với những kẻ đang ở trong ngục tù luân hồi sanh tử…” (http://chanhtuduy.com/dao-su-thinley-nguyen-thanh-noi-voi-nhung-ke-dang-o-trong-nha-tu-luan-hoi/).

Trong thời khắc vinh quang và đầy tràn ơn phước này, Thầy biểu dương nỗ lực chí thành của toàn học trò, đệ tử, hội viên Mật gia Song Nguyễn, đã nêu cao ngọn cờ khoa học, giáo dục, văn hóa vì sức khỏe cộng đồng trên phương diện thể chất, tinh thần, tâm linh. Thầy biểu dương tinh thần và hiệu quả đóng góp của các đạo huynh, đạo hữu, bạn đọc, hội viên chính thức Mật gia Song Nguyễn để có được thành quả Khoa học và Công nghệ như hôm nay: ra đời Viện Nghiên cứu tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí; một mô thức mới với những phương pháp mới được truyền thụ với tính chất biện chứng khoa học, và đặc biệt với lòng bi mẫn, bất vụ lợi.

trụ sở chính tại Hà Nội, Thầy lập Phân viện tại tịnh trú Mật gia!

Dẫu biết rằng “Đôi tay nhân gian chưa từng độ lượng”, “Bàng thái sư” ngày nay vẫn còn đó những mưu toan gây hại, nhưng niềm tự hào về một bộ môn khoa học Yoga Thanh Trí của Việt Nam chính thống; nêu cao phẩm chất cao quý là biết ơn và biết trả ơn, đặc biệt là cảm niệm sâu sắc sức gia trì của đại thành tựu giả Yogi Liên hoa sanh, chúng ta sẽ vượt qua mọi trở ngại mà ra sức phổ cập loại hình Yoga Thanh Trí bằng mọi phương thức và hình thức có thể để đem lại kết quả ở 3 mục tiêu: (1) hạnh phúc tự tâm (2) hanh thông thế sự (3) thành đạt xã hội. Thầy cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Om ah hum!

Làng Phước Thành ngày 21/03/2018

Thinley- Nguyên Thành

(Viện trưởng Viện Nghiên cứu Tâm lý học & Ứng dụng Yoga Thanh Trí; Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng và Thực hành Yoga Tây Tạng; Chủ nhiệm CLB UNESCO Khảo cứu và Ứng dụng Yoga Tây Tạng)

File ghi âm cuộc gọi Mai Hoàng Long thóa mạ vị Thầy:


Bản dịch tiếng Anh: Letter to Disciples No.251: THE UNDENIABLE TRUTHS (Sự thật không thể phủ nhận)

Bản dịch tiếng Nga: Письмо студентам № 251: БЕССПОРНЫЕ ПРАВДЫ (Sự thật không thể phủ nhận)

 1. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết này. Con hoan hỷ với giây phút vinh quang và tràn đầy ơn phước của Bổn tôn qua kênh vận chuyện vị Thầy rằng từ nay Viện Nghiên cứu tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh trí (viết tắt là Viện ITA) được thành lập và được cấp Giấy chứng nhận hoạt động Khoa học và Công nghệ do Bộ Khoa học và Công nghệ cấp ngày 16/3/2018. Như lời dạy của Thầy trong bài, kết quả của tâm nguyện, chí nguyện Thầy trò Mật gia Song Nguyễn qua sự kiện này chứng tỏ 5 sự thật không thể phủ nhận:

  1. Danh từ và vị thế “Đạo sư” của bậc Tuệ tri thức, Viện trưởng Viện ITA, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Yoga Tây Tạng, Chủ nhiệm CLB UNESCO Khảo cứu và Ứng dụng Yoga Tây Tạng là sự thật KHÔNG THỂ PHỦ NHẬN.

  2. Học thuật của Mật gia Song Nguyễn bao gồm cả lý và sự với số lượng bài viết (1857 bài), comment (40.000) và các phương pháp thực hành, ứng dụng, kết quả hoạt dụng Bồ đề tâm, hiệu quả trí tuệ là sự thật KHÔNG THỂ PHỦ NHẬN.

  3. Loại hình Yoga Thanh trí mang đặc thù Việt Nam, phù hợp với tính quốc độ, tính dân tộc, tính thời đại, chuyên nghiên cứu về tâm lý học và yoga ứng dụng nhằm khai thác tài nguyên trí tuệ con người với phương diện khoa học, công nghệ hiện đại là sự thật KHÔNG THỂ PHỦ NHẬN.

  4. Những kẻ không từ thủ đoạn vu khống, hãm hại, đặt điều Mật gia Song Nguyễn cũng không thể “một tay che cả bầu trời” trước sự quang minh chính đại, công khai minh bạch của Mật gia Song Nguyễn với ba tổ chức hành chính. Và những kẻ “gieo gió gặt bão”, “gieo nhân gặt quả” và sẽ còn tiếp tục gánh chịu những tai ương khác theo diễn trình luật tắc Nhân -Quả, đây là sự thật KHÔNG THỂ PHỦ NHẬN.

  5. Những thượng tọa, giáo sư, tiến sĩ, hiệu trưởng, kỹ sư,… từ các quốc gia khác nhau trên thế giới thành tâm tầm đạo, cầu pháp tìm về nương cậy nơi bậc Đạo sư Mật giáo để xin thỉnh nguyện truyền pháp, trở thành học trò của vị Thầy tâm linh tôn quý là sự khẳng định quá trình tự tu, tiệm tu, tấn tu, tự tu cùng với trí tuệ và tâm Bồ đề của vị Thầy đã tỏa hương đạo khắp muôn phương, đây là sự thật KHÔNG THỂ PHỦ NHẬN.

  Con hiểu rằng, một nửa của sự thật không còn là sự thật, như những kẻ thuộc nhóm tà dù “đầu voi đuôi chuột” với mác “chánh phái” thì cuối cùng cũng lộ bộ mặt bởi năm dấu hiệu vạch trần kẻ thuộc nhóm tà, bởi những kẻ tiểu nhân, ngụy quân tử, những tên núp váy đàn bà hay tìm mọi cách đẩy người đàn bà ra trận thì cuối cùng cũng bị rớt rụng những mặt nạ tâm thức bởi ngọn lửa chánh kiến Phật đà. Và sự thật về bậc Đạo sư Mật giáo, giáo thọ Tuệ tri thức của Mật gia Song Nguyễn, đồng thời là Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thực hành Yoga Tây Tạng, Chủ nhiệm CLB UNESCO Khảo cứu và Ứng dụng Yoga Tây Tạng, nay thêm chức danh Viện trưởng Viện Nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng Yoga Thanh trí với tâm nguyện, chí nguyện và trí tuệ, Bồ đề tâm là KHÔNG THỂ PHỦ NHẬN. Một lần nữa, con cảm niệm những thành tựu hôm nay là sự minh chứng cho chánh báo và y báo tương ưng, của nhân tác pháp chiếu quang, đả tà xây chánh không ngừng nghỉ và việc hoạt dụng Bồ đề tâm không mệt mỏi vì lợi lạc của tất cả chúng sanh hữu duyên theo ba tiêu chí hạnh phúc gia đình, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội của vị Thầy và các huynh đệ Kim cang theo lời dạy của Thầy.

  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã chỉ dạy, gia hộ cho chúng con hiểu được như thế. Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 2. Mật Pháp Vũ says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong thư của Thầy và con vô cùng hoan hỷ khi nhận được thông tin Mật gia được công nhận là: Viện nghiên cứu và Ứng dụng Yoga Thanh Trí

  Đây là kết quả tất yếu, không thể sai khác, đó chẳng khác chi ánh sáng “Vô lượng quang” mà đức Phật Amitabha đã ban cho chúng ta, ngọn lửa HRIH sôi nóng, bùng cháy, phóng hào quang hồng chiếu khắp nơi nơi, làm hoa tiêu dẫn con tàu Mật gia giong buồm vươn ra biển lớn.  Con tàu ấy, vị Thầy tôn quý là Thuyền trưởng, bằng tấm lòng Từ bi cùng trí tuệ “Diệu quan sát trí” đã dẫn dắt chúng con/chúng sanh, những thủy thủ vững chắc thân tâm  hướng mũi tàu theo hải-trình-trí-huệ đi từ Lý qua Sự để cuối cùng cặp bờ Giải thoát

  Ánh sáng “Vô lượng quang” đã rọi soi, bọn người tà kiến khác gì thiêu thân, bị thiêu rụi trong chánh kiến Phật đà. Trước đã vậy, giờ cũng vậy  và sau này sẽ vậy. Vĩnh viễn là thế

  Con nguyện cầu Mật Gia – Viện nghiên cứu và Ứng dụng Yoga Thanh Trí mang ánh sáng vô lượng của Phật đà lan tỏa khắp nơi nơi

  Con nguyện cầu Thầy Cô an tịnh và trường thọ

  Nguyện cầu cho tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo

  OM MANI PADME HUM

 3. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc thư gửi các trò 251 “SỰ THẬT KHÔNG THỂ PHỦ NHẬN”. Con tự hào được đọc 5 sự thật không thể phủ nhận trong bài viết. Và những gì Mật gia Song Nguyễn, dưới sự chỉ dạy của vị Thầy, bậc Đạo sư chân chính minh chứng biện chứng cho thành quả đến ngày hôm nay. Sau hơn 25 năm liên tục cùng với sự ghi nhận của các cơ quan ban ngành, cùng đông đảo chúng bạn đọc, học trò, đệ tử trong và quốc tế. Với số lượng 1857 bài viết, hơn 40000 comment phản hồi và tương tác, được diễn trình thường xuyên, liên tục chứng minh sức sống mãnh liệt của chánh pháp trong công cuộc đà tà, xây chánh, chống lại những hủ tục, tà kiến, tà linh, tà quyền. Ấy vậy mà không ít đối tượng không lượng sức mình, vốn kiến thức hạn hẹp, thiếu đi sức thuyết phục trong các bài viết phản hồi đã phải dựa và “ngoại bang” để hòng dìm hàng, xuyên tạc. Song sóng trước cơn sống bạc đầu, những kẻ như vậy không còn có được cơ hội ngẩn mặt trước những luận chứng, luận cứ Phật đà trong các bài viết tác pháp chiếu quang, lấm lét im hơn lặng tiếng. Trên luận trường phản biện, không một lần ra khơi mà cũng tỏ vẻ nguy hiểm. Và trong diễn trạng như vậy, những kẻ tầm phào, vũ phu cộc cằn thì chỉ biết chửi đổng, la lối mà chẳng có được một hành động cho tương xứng. Chẳng khác chi những kẻ đầu đường xó chợ, được chút yêng hùng khi chén chú chén anh rồi cũng cụp đuôi chạy miết.

  Con hoan hỷ với những thành công liên tiếp của tịnh trú Mật gia Song Nguyễn, dưới sự chỉ dạy và hướng dẫn của vị Thầy, bộ môn Yoga Thanh trí Mật gia Song Nguyễn đã được ngày càng nhiều bạn đọc, học trò, đệ tử khắp muôn nơi tề tựu. Sáu pháp kiến tâm linh, căn phòng duy ma cật thời @ chanhtuduy.com đã và đang phổ truyền những phương áp ứng dụng thực tế Phật pháp vào đời sống, biến những câu kệ, lời kinh không còn không còn khô ráp trên quyển kinh, tờ giấy mà giờ đây, được truyền tải và áp dụng vào từng hoạt động thế sự của chúng bạn đọc, học trò và đệ tử. Để mỗi ngày trôi qua, chúng con không chỉ được hiểu nghĩa lời kinh, mà còn có cơ hội áp dụng vào cuộc sống hàng ngày trên ba tiêu chí hanh thông thế sự; hạnh phúc gia đình và thành đạt xã hội.

  Không những thế, dưới ngọn cờ khoa học kỹ thuật, tôn chỉ và mục đích của Unessco, phổ truyền đoàn kết trí tuệ và tinh thần truyền thụ với biện chứng khoa học và với lòng bi mẫn, bất vụ lợi. Vì thế mà những bài viết đã được dịch sang các thứ tiếng khác nhau làm tăng cơ hội tiếp cận tới mọi chúng sanh hữu duyên. Sự hội tụ tri kiến Phật đà ứng dụng vào từng hoàn cảnh cuộc sống, không bị giới hạn ngằn mé bởi không gian, thời gian, quốc độ. Trong cùng một chí nguyện giải thoát tất cả chúng sanh khỏi bể khổ luân hồi, chúng con càng thấy được tấm lòng bi mẫn của vị Thầy, luôn sẵn sàng giương cao ngọn cờ chánh kiến, không quản ngại thời gian, công sức trong cuộc chiến chống lại tà linh, tà lực, tà quyền, đem lại sự bình đẳng, sự chân quý giáo pháp tới mọi chúng sanh hữu duyên.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con cơ hội được tiếp cận giáo lý của Đức Thế Tôn, được cơ hội diễn tập và thực hành các phương pháp hợp tính quốc độ, tính thời đại, tính dân tộc. Cho chúng con cơ hội trở thành những người “tu tập”, tu hành chân chính, cơ hội đền đáp tứ trọng ân, vì lợi mình và vì tha nhân.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ, trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh hữu tình.

  Cầu nguyện cho sự nghiệp hoằng dương chánh pháp của Thầy Cô sớm thành công viên mãn.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thành tựu trạng thái của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 4. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi được đọc bài viết này của Thầy và trong giây phút vinh quang và tràn đầy ơn phước của Bổn tôn qua kênh vận chuyện vị Thầy, con tự hào và xúc động khi Mật gia Song Nguyễn được nâng lên một tầm cao mới: Viện nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng Yoga Thanh Trí, một lần nữa khẳng định trình độ học thuật cao thâm, phương pháp truyền thụ tạo cảm hứng, nhiệt huyết tràn đầy lòng bi mẫn của vị Thầy, cũng như sự phổ truyền Yoga Thanh Trí của Mật gia Song Nguyễn với lục diệu pháp môn trên mảnh đất hình chữ S thân yêu, đến mọi hữu tình nhằm khai thác tái nguyên trí tuệ của con người, giúp hữu tình đạt được hạnh phúc gia đình, hanh thông thế sự và thành công xã hội trên lộ trình bất biến đòi này an lạc, đời sau cực lạc.

  Mật gia Song Nguyễn phát triển vượt bậc như ngày hôm nay với chánh báo tương ưng y báo từ nội dung đến hình thức đều nhờ công hạnh, bồ đề tâm và trí tuệ của vị Thầy với 5 điều không thể phủ nhận như Thầy đã khẳng định trong bài viết. Hương đạo của vị Thầy dù “ẩn mình chẳng tự hào” nhưng vẫn lan tỏa khắp muôn nơi. Pháp hội Nguyên Đán 2018 là một trong những minh chứng cho sự lan tỏa của Mật gia Song Nguyễn.

  Vì ngưỡng phục trí tuệ và bồ đề tâm của vị Thầy, vì muốn cầu pháp, học đạo nên hai vị thường tọa từ Srilanka đã đến Việt Nam hạnh ngộ vị Thầy Mật giáo trên mảnh đất hình chữ S này. Cũng vậy, một vị giáo sư từng viết và hiệu đính 16 quyển sách về đề tài Phật pháp và cuộc sống từng dạy các trường đại học Phật giáo được tuệ quang của Thầy soi sáng nên đã quyết tâm sang Việt Nam để được hạnh ngộ vị Thầy, mặc dù đơn xin nghỉ phép của đạo hữu Tantra Sutradaka chưa được nhà trường chấp thuận.

  Hơn nữa, ở một thành phố Dubai hoa lệ, bạn đọc Sonia Kohli nay là đạo hữu Tantra Mahadeva cũng quyết tâm đến Việt Nam vì muốn được học pháp từ vị Thầy Mật giáo chân chính. Và còn rất nhiều trường hợp khác, nhiều bạn đọc từ các đạo khác như đạo Hindu, đạo Thiên Chúa, Tin Lành cũng quy ngưỡng trước tuệ quang và từ quang của vị Thầy.

  Bên “chánh phái” thường xuyên tung những hình ảnh các thầy khoe đi học ở Ấn Độ, Srilanka, ở Mỹ… để được đồ chúng tung hô và đánh bóng bản ngã và vì thanh danh lợi dưỡng. Con không hiểu họ sẽ nghĩ gì khi biết được học trò của Thầy là tiến sỹ triết học ở Ấn Độ, là thượng tọa ở Srilanka…sang tận Việt Nam để học đạo cầu pháp nơi Thầy. Ngoài hai tác phẩm “một đời người, một câu thần chú”, “Pháp là cuộc sống theo quan kiến Phật giáo” của Thầy,  bên cạnh 1857 bài viết với 40.000 comments trên chanhtuduy.com, Lục diệu pháp môn do Thầy phát kiến đã vang xa khắp nơi và đó chính là những minh chứng sống động nhất cho trí tuệ và bồ đề tâm của vị Thầy. Dù có “ganh tỵ” với Thầy thì chắc chắn “chánh phái” phải thừa nhận học thuật cũng nhưng phương pháp truyền thụ, phương tiện thiện xảo phù hợp tính thời đại, quốc độ, dân tộc của Thầy.

  Trong câu chuyện cuộc đời Ngài Atisha có viết lại rằng để được học tu pháp bồ đề tâm nhằm đạt được giác ngộ tối thượng, thánh giả Atisha còn đến tận Tiểu Đảo Vàng để cầu pháp Thầy Dharmakīrti và Ngài Atisha đã ở lại đó 12 năm say sưa học với vị Thầy này. Và còn nhiều tấm gương tầm sư học đạo khác trong lịch sử Phật giáo nữa. Chỉ có kẻ trí thực lòng muốn thực hành pháp để thoát khỏi khổ đau luân hồi mới biết trân quý giáo pháp và trân quý cũng như sùng kính vị Thầy chân chính.

  Còn những người như bà Vân hay Hoàng Liên Tâm, hoặc những kẻ chỉ loanh quanh với cái giếng luân hồi nhỏ bé thì làm sao thấy được đại dương bao la của quả vị giải thoát. Con thấy những kẻ khởi niệm “ganh tỵ” hay khởi niệm xấu ác đến vị Thầy Mật giáo chân chính thật đáng thương, tựa như phun nước bọt lên trời mà bầu trời vẫn trong xanh nhưng chỉ có mặt họ là bị dơ.

  Con thuyền bát nhã của Mật gia Song Nguyễn dưới tâm huyết, trí tuệ và bồ đề tâm của Thầy, được trang bị bằng hai cơ quan hành chánh Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thực hành Yoga Tây Tạng, CLB Unesco khảo cứu và ứng dụng Yoga Tây Tạng, nay được thêm sức mạnh bởi sự ra đời của Viện nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng Yoga Thanh trí (Viện ITA), luôn giương cao ngọn cờ chánh pháp, nếu cao tinh thần bồ đề tâm; dũng mãnh giong buồm ra biển lớn trong niềm vui đại lạc, giúp hữu tình lìa mê về giác. Còn những ai cản trở vị Thầy Mật giáo của Mật gia Song Nguyễn, Viện trưởng Viện ITA, đang hoạt dụng bồ đề tâm thì vẫn mãi trong nấm mồ sinh tử với những nẻo luân hồi ở ba cõi thấp đang chờ đón.

  Con mong rằng, khi đọc được bài này, những ai đã từng có những khởi niệm xấu ác đến vị Thầy nên biết “tư duy đúng” mà hồi tâm chuyển ý, biết quay về nương tựa vị Thầy Mật giáo chân chính để được tiêu trừ nghiệp chướng và có được cơ hội học và hành yoga Thanh Trí.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh và bồ đề tâm của vị Thầy đã dùng mọi phương tiện giúp hữu tình được tiếp cận và thực hành yoga Thanh Trí để được đời này an lạc, đời sau cực lạc.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 5. Mật Nguyên Tấn says:

  Con cảm ơn Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con hoan hỷ với vinh quang khi Mật Gia Song Nguyễn nay đã thành Viện Nghiên cứu Tâm lý học và ứng dụng Yoga Thanh trí.

  Con xin cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  OM MANI PADME HUM.

 6. Mật Thuận Như says:
  Kính Bạch Thầy

  con Đã Đọc bài Sự Thật Không Thể Phủ Nhận rồi ạ , Con Hoan hỉ Với Vinh Quang khi Mật Gia Song Nguyễn , Nay đã thành Viện nghiên cứu Tâm lý học và ứng Dụng yoga Thanh trí.

  Con nguyện Cầu Cho Sức khoẻ Thầy Cô Và Sự trường Thọ Vì lợi lạc chúng sinh

  Om Mani padme Hum

 7. Lan Trần says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong thư số 251 của vị Thầy rồi ạ. Con hoan hỷ với bước tiến mới của Mật gia Song Nguyễn nay là Viện nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng Yoga Thanh Trí, do vị Thầy làm viện trưởng cùng 5 sự thật Thầy đã tuyên bố trước bạn đọc, học trò, đệ tử.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

   

 8. Mật Thà says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con xin cầu nguyện sức khỏe Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

 9. Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết biết rằng tịnh tú Mật Gia Song Song đã được cấp giấy chứng nhận thành Viện Nghiên cứu tâm lý học và Ứng dụng yoga thanh trí đây là thành quả của những nỗ lực không ngừng của Thầy và các huynh đệ đều đó thể hiện chánh báo tương ưng vì vị Thầy đã dùng tâm lực ,trí lực khảo cứu, khảo sát, thực hành ,ứng dụng có kết quả về biện chứng khoa học tâm linh trên nền tảng giáo lý phật đà,giương cao ngọn cờ khoa học, giáo dục, văn hóa vì sức khỏe cộng đồng không vụ lợi

  Với trí tuệ, bồ đề tâm thì danh từ vị thế “Đạo sư “của Thầy không thể phủ nhận, học thuật của Mật Gia Song Nguyễn với 1857bài và 40.000 comment đều dựa theo giáo pháp phật đà đều đó không thể phủ nhận,những học thuật về phương diện khoa học công nghệ mà Thầy  truyền dạy phù hợp với tính quốc độ,dân tộc, thời đại đều đó không thể phủ nhận được, có những kẻ muốn xuyên tạc, vu khống muốn dìm hàng Mật Gia Song Nguyễn nhưng đều thất bại đđều đó không thể phủ nhận được, có những vị thượng tọa, tiếng sĩ, kỹ sư từ các quốc gia trên thế giới đến cầu pháp nơi vị Thầy khẳng định trí tuệ của vị Thầy đều đó không thể phủ nhận được

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh

  Om ah hum

 10.  

  Kính bạch Thầy,

  Con vô cùng hoan hỷ với tin vui Mật gia Song Nguyễn lại một lần nữa được công nhận bởi cơ quan chuyên môn cấp cao của nhà nước, chính thức được cấp giấy chứng nhận hoạt động Khoa học Công nghệ được ký bởi Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ sau khi Bộ xem xét quyết định thành lập Viện nghiên cứu tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh trí. Con tự hỏi ngược lại rằng với phe “chánh phái”, khi đứng trên diễn đàn đối luận đường đường chính chính hai bên cùng “tà phái” thì họ có dám tự khẳng định những lập luận nào của họ là “không thể chối cãi” cùng bằng chứng hay không?

  Những người trực tiếp phỉ báng vai trò “Đạo sư” của Thầy, liệu họ có chứng minh được năng lực biện chứng khoa học tâm linh của chính họ cao hơn đủ để lời của họ là đáng tin cậy? Chỉ thấy rằng những lập luận của họ hoàn toàn rời rạc, rặt ròng yếu tố chủ quan cá nhân, chưa nói đến đối tượng tham gia đối luận có tung tích bí ẩn, không quang minh chính đại. Những đối tượng “xuất đầu lộ diện” thì kẻ “già không đều”, người thì không biết là nam hay nữ, nhân cách còn thuộc diện đặt dấu chấm hỏi huống chi là đạo hạnh, đạo phong người tu Phật! Mặc dù có nơi mang danh là “thư viện” nhưng họ có dám khẳng định những bài viết của họ được chấp nhận và đồng thuận bởi một hội đồng danh giá nào? Chỉ thấy rằng cho dù lời khẳng định có phát ra kiểu “cố đấm ăn xôi” thì “minh chứng sống” là những trường hợp “lộ xuất” kể trên cũng khó mà mang tính thuyết phục. Khi tuyên bố một tổ chức được thành lập đường hoàng dưới sự phê duyệt của những cơ quan nhà nước, phù hợp với mọi yếu tố từ tổ chức, nội dung, hình thức đến các quy định pháp luật, họ có dám tự khẳng định mình là một tổ chức hoạt động hợp pháp? Hay lại tự vạch áo cho người xem lưng về những hoạt động ngầm sai trái, dùng vỏ bọc đạo Phật để che giấu những hoạt động kinh doanh?! Rất nhiều trong số những kẻ không dám khẳng định ấy còn dám lên tiếng có lẽ vì nghĩ rằng cứ có yếu tố nước ngoài là “sang” hẳn ra rồi một tay che cả bầu trời. Họ có dám tự khẳng định bản chất hoạt động pháp sự của họ đã mang lại những cải thiện về cả số lượng và chất lượng đạo chúng Phật tử “toàn cầu”? Đọc bài viết của Thầy, con càng như thấy một bức tranh phản diện với hai bên sáng tối giữa phe “chánh phái” và “tà phái”. Con hoan hỷ tự hào khi cảm niệm rằng thành tựu ngày hôm nay của Mật gia Song Nguyễn thật vinh quang đúng với tinh thần “chánh báo tương ưng y báo”, là kết quả cho hiệu quả hoạt động trí tuệ của Mật gia Song Nguyễn sau 12 năm Thầy hoạt dụng bồ đề tâm, sau 25 năm khảo cứu, khảo sát, thực hành, ứng dụng và có kết quả. Khi xưa Đức Phật cũng đã trải qua từng bước trong năm bước như vậy, nay những thành tựu của Mật gia Song Nguyễn với sự dẫn dắt của Thầy cũng tuần tự đi theo năm bước như vậy, cho chúng con thấy rõ một sự tài tình trong việc truyền tải, lưu giữ tinh tuý Phật pháp song lại phù hợp với tính dân tộc, tính quốc độ, tính thời đại ngõ hầu dễ dàng hơn trong việc đưa chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh và bồ đề tâm của vị Thầy. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh và công đức của các huynh đệ Kim cang góp phần trong thành quả ngày hôm nay của Mật gia Song Nguyễn.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 11. Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ đọc thư 251. ” Sự Thật Không Thể Phủ Nhận ” .

  Con hoan hỷ với thông tin Mật Gia Song Nguyễn giờ đây đã lên tầm cao mới. Viện Nghiên cứu tâm lý học & Ứng dụng yoga Thanh Trí.

  Con tán thán tấm lòng Bồ đề tâm vị Thầy đã trả nghiệm qua 25 năm khảo cứu, khảo sát, thực hành, ứng dụng và đạt kết quả, để giờ đây chúng con.  tự hào rằng tại đất nước thân thương hình chữ S này, đã lộ xuất một loại hình Yoga mới mang đặc thù Việt Nam phù hợp với tính quốc độ, tính dân tộc và tính thời đại gọi là Yoga Thanh Trí, chuyên nghiên cứu về tâm lý học và yoga ứng dụng nhằm khai thác tài nguyên trí tuệ của con người. Đây là sự thật không thể phủ nhận được.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh .

  Om Mani Padme Hum.

 12. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc “Thư gửi các trò 251: Sự thật không thể phủ nhận” rồi ạ.

  Con hoan hỉ với tin vui Viện Nghiên cứu tâm lý học & Ứng dụng Yoga Thanh trí đã được thành lập với Giấy chứng nhận hoạt động Khoa học và Công nghệ do Bộ Khoa học và Công nghệ cấp. Như vậy, vượt qua những rào cản, khó khăn, giờ đây kết quả của bao tâm nguyện, chí nguyện của vị Thầy và học trò Mật gia đã được khẳng định qua 5 sự thật:

  1. Danh từ và vị thế “Đạo sư” của vị Thầy là không thể phủ nhận.
  2. Học thuật của Mật gia Song Nguyễn bao gồm lý và sự là không thể phủ nhận.
  3. Yoga Thanh trí, một loại hình Yoga mới mang đặc thù Việt Nam, chuyên nghiên cứu về tâm lý học và yoga ứng dụng nhằm khai thác tiềm năng trí tuệ con người là không thể phủ nhận.
  4. Những kẻ tự xưng là “chánh phái” buộc phải chấm dứt việc vu khống, xuyên tạc sự thật quang minh của Mật gia Song Nguyễn hay gọi là viện ITA khi cơ hội “uốn lưỡi cú diều” không còn, phải thọ lãnh hậu quả tương ưng là không thể phủ nhận.
  5. Nhiều học trò nước ngoài khắp nơi trên thế giới bao gồm thượng toạ, tiến sĩ Phật học từ những quốc gia Phật giáo như Sri Lanka, Ấn độ…cũng tới Việt Nam học Thầy, minh chứng cho trí tuệ, trình độ tâm linh của vị Thầy là điều không thể phủ nhận.

  Con hoan hỉ tán thán công hạnh của vị Thầy, vị hoa tiêu lão luyện, người đã lèo lái con thuyền Mật gia vượt qua bao phong ba bão táp, hiên ngang giương buồm ra biển lớn. Nhờ ngọn lửa Bồ đề tâm của vị Thầy mà chúng con có cơ hội được đến với ánh sáng của chánh pháp, được thực hành Du già Thanh trí, ngõ hầu “an lạc đời này, cực lạc đời sau”.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om ah hum.

 13. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bức thư số 251: “Sự thật không thể phủ nhận” của vị Thầy. Con hoan hỷ với những giây phút vinh quang và tràn đầy ơn phước, với sự để tâm gia hộ của vị Thầy, Bổn tôn, Đạo sư, Dakini để giờ đây Mật gia Song Nguyễn đã bước lên một tầm cao mới là Viện Nghiên cứu Tâm lý học & Ứng dụng Yoga Thanh Trí. Đó là minh chứng sống động cho sự phát triển vượt bậc của tịnh trú Mật gia Song Nguyễn, ánh sáng chánh Pháp từ tịnh trú đã loan toả khắp muôn nơi. Điều này chứng tỏ 5 sự thật không thể phủ nhận mà Thầy đã khẳng định trong bài viết. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã dùng nhiều phương tiện để mang lại lợi lạc cho tất cả chúng sanh hữu tình. 

  Mật gia Song Nguyễn từ trước đến nay vốn luôn quang minh chính đại thế nhưng lại có không ít kẻ muốn xuyên tạc sự thật đó. Con có nhớ một lần Thầy đã dạy rằng: “Phàm điều gì cao cả thì không thích hợp và hấp dẫn người bình thường, đừng nói gì đến người tầm thường”, mà đạo Phật là đạo trí tuệ thế nên mới thích hợp với vị giáo sư tiến sĩ Avinash Kumar hay Tantra Mahadeva – hiệu trưởng một trường học ở Dubai đến Mật gia cầu pháp. Còn những kẻ ăn bám vợ như Mai Hoàng Long hay sợ vợ như Nguyễn Xuân Chiến hay ông già Hoàng Liên Tâm thì chỉ có bánh GATO mới hấp dẫn họ thôi.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 14. Mật Hòa says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con vô cùng hoan hỷ với tin vui thành lập Viện Nghiên cứu Tâm lý học & Ứng dụng Yoga Thanh Trí ( ITA) của Mật gia Song Nguyễn. Vào lúc này, con bùi ngùi khi nhớ lại những “trận chiến” oai hùng của Mật gia Song Nguyễn, dưới sự chỉ đạo của vị tướng tiên phong là Thầy trên những mặt trận đả tà (tà sư, tà linh, tà lực,…) xây chánh. Mà qua những “trận chiến” đó, chúng con mới dần cảm nhận được tinh thần vô úy, niềm tin vào Tam Bảo và đặc biệt là Bồ đề tâm với chúng sanh thông qua tấm gương thân giáo từ vị Thầy. Hôm nay đây, năm sự thật không thể phủ nhận mà Thầy đã nêu ra như tiếng sấm dậy giữa vùng trời vô minh tăm tối, đầy đố kỵ của những kẻ từng gán cho Thầy với tên gọi “Hội chứng giáo chủ”, của những kẻ “bồn chồn” với vị thế “Đạo sư” của Thầy, của những kẻ không biết “trời cao đất dày” mà “tung tẩy” với “cái lưỡi cú diều”, đặt điều vu khống Mật gia Song Nguyễn,… Dù cho, bộ mặt thật nhá nhem bùn dơ của họ đã bị phơi bày sau những cuộc đối luận của Thầy trò Mật gia Song Nguyễn.

  Hậu quả từ những việc làm của họ không thể sai chạy theo luật tắc Nhân quả, bởi những công hạnh của một bậc Đạo sư chân chánh đã hiển lộ rõ nét qua “y báo tương ứng chánh báo” là Thầy, cùng với khẳng định của Tịch Thiên Bồ tát: “Ai khởi niệm ác đến vị Đạo sư chân chánh trong bao nhiêu giây, sẽ bị đọa vào địa ngục bấy nhiêu kiếp”. Mà điều này, Thầy đã khẳng định, dù cho có kẻ không tin sự hiện hữu của cõi giới địa ngục, thì những dày xéo tâm tư của họ bởi tám ngọn gió thế tục cũng chẳng khác chi sống trong cảnh địa ngục trần gian.

  Con cũng hoan hỷ khi hiểu rằng, thành quả thành lập Viện ITA của tịnh trú Mật gia Song Nguyễn là tâm nguyện, chí nguyện của vị Thầy, là phương tiện giúp cho chúng sanh đến gần hơn với bộ môn Yoga Thanh Trí, đạt được 3 mục tiêu: (1) hạnh phúc tự tâm, (2) hanh thông thế sự, (3) thành đạt xã hội, và cũng là sự cảnh tỉnh, ngăn chặn những ác hạnh lộng ngôn, vọng ngữ về lập trường biện chứng, tư cách pháp nhân của Mật gia Song Nguyễn của chúng sanh trong tương lai.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy, thiện hạnh của các đạo huynh, đạo hữu, bạn đọc,…với những đóng góp để có được thành quả Khoa học và Công nghệ như hôm nay.

  Con cảm tạ ơn Thầy vì bài viết lợi lạc này!

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô để làm lợi lạc cho chúng sanh!

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Om mani padme hum!

 15. Mật Hoàng Nguyên says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong : Thư gửi các trò 251 ”Sự thật không thể phủ nhận” rồi ạ!

  Con xin hoan hỷ với tin vui, những thành tựu vàng của Mật Gia Song Nguyễn có được như ngày hôm nay !

  Con xin hoan hỷ, tán thán công hạnh của vị Thầy từ bi với Bồ Đề tâm luôn vì chúng sanh!

  Con xin cầu nguyện sự trường thọ của Thầy Cô vì tất cả chúng sanh!

  Con xin cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu , hạnh phúc của Phật tánh!

  Om Mani Padme Hum!

 16. Mật Thủy says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ với thư 251: “Sự thật không thể phủ nhận” của Thầy! Đây tựa như một món quà, phần thưởng của Đạo sư, Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy dành cho toàn thể Mật gia Song Nguyễn sau bao nỗ lực cùng tâm nguyện thiết tha, chí thành vì lợi lạc cho chúng sanh. Con hoan hỷ và tự hào khi được làm một thành viên của Trung tâm nghiên cứu Ứng dụng Thực hành Yoga Tây Tạng, Câu lạc bộ Unesco Khảo cứu và Ứng dụng Yoga Tây Tạng, và giờ đây là Viện Nghiên cứu tâm lý học & Ứng dụng Yoga Thanh trí, một tổ chức được sự công nhận, chứng nhận của Bộ Khoa học Công nghệ! Từ đây, vị thế của Mật gia Song Nguyễn đã chính thức được công nhận về trình độ học thuật, tổ chức. Sẽ không còn lý do gì để quy chụp Mật gia Song Nguyễn liên quan đến các Hội đoàn Tôn giáo, kể cả Phật giáo; nếu vẫn còn thì họ tự “khẳng định” mình là người thiếu hiểu biết hoặc nói càn, nói bừa mà thôi!

  Trái ngược với niềm hoan hỷ, hân hoan của Mật gia Song Nguyễn và những ai có tinh thần trượng nghĩa, ủng hộ chánh pháp; những kẻ tự xưng “chánh phái” chắc hẳn đang hậm hực tím tái mặt mày, tự xếp mình vào nhóm người tà kiến trước những sự thật không thể phủ nhận mà Thầy đã khẳng định trong thư này. Hành động và xử sự của những người như Hoàng Liên Tâm, Nguyễn Xuân Chiến, Mai Hoàng Long, người đàn bà tên Vân… đã tự họ khiến họ nhục nhã ê chề, tựa như người tung bụi ngược chiều gió, phun nước bọt lên bầu trời. Càng bải hoải bao nhiêu trước dòng tin nhắn của tên Mai Hoàng Long và file ghi âm thóa mạ vị Thầy, con tin rằng họ sẽ càng bải hoải bấy nhiêu khi đã tự đọa mình trong địa ngục do chính mình gây tạo, bởi nhân đã gây, hậu quả phải gánh nhận, không thể tránh được dù là trốn ở bất cứ đâu. Con cầu nguyện cho khổ đau của họ được lắng dịu và cầu nguyện cho họ còn đủ minh mẫn để tự rút ra bài học cho mình!

  Con tán thán công hạnh, trí tuệ và lòng bi mẫn của Thầy đã vì chúng con, chúng sanh mà trải qua 25 năm khảo cứu, khảo sát, thực hành, ứng dụng, kết quả; và giờ đây đưa kết quả này phổ truyền đem lợi ích đến cho chúng sanh. Con hoan hỷ với sự thành lập của Viện Nghiên cứu Tâm lý học & Ứng dụng Yoga Thanh trí, từ đây sẽ có nhiều người hơn nữa được tiếp cận và nhận được lợi lạc từ bộ môn khoa học này, đem lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng.

  Con cầu nguyện cho những sự thật không thể phủ nhận trong thư này sẽ giúp xóa tan nghi hối, những nhận thức sai lầm của những ai đã từng có, và giúp cho nhiều người hữu duyên được tiếp cận với bộ môn Yoga Thanh trí, để được (1) hạnh phúc tự tâm, (2) hanh thông thế sự, (3) thành đạt xã hội.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh!

  Om mani padme hum!

 17. Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc thư của Thầy rồi ạ.

  Con vô cùng hoan hỉ với thời khắc thành lập Viện Nghiên cứu Tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh trí. Mật Gia Song Nguyễn đã chính thức trở thành một viện nghiên cứu khoa học được công nhận của Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Thư của Thầy cho con hiểu được Thầy, Cô và các đạo huynh đã có biết bao nỗ lực, vượt qua biết bao chướng ngại bởi loài người và không phải loài người như Mai Hoàng Long để đến được thời khắc vinh quang và tràn đầy ơn phước này.

  Con vô cùng tán thán công hạnh của Thầy, của Cô và các đạo huynh đã xây dựng nên Viện Nghiên cứu Tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh trí có nền tảng khoa học biện chứng tâm linh, chuyên sâu nghiên cứu về tâm lý học và yoga ứng dụng, sử dụng các phương tiện và công nghệ hiện đại trong nghiên cứu và ứng dụng mà trụ cột là trang chanhtuduy.com với 1857 bài viết với 40.000 comments được dịch ra 5 ngôn ngữ (Anh, Trung, Nga, Hàn và Nhật). Viện Nghiên cứu Tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh trí đang hiện có hàng trăm, hàng nghìn đạo huynh, đạo hữu, bạn đọc, hội viên chính thức đang thực hành Yoga Thanh trí. Viện Nghiên cứu Tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh trí đã quy tụ nhiều các tầng lớp xã hội trong và ngoài nước, bao gồm cả các vị giáo sư, tiến sĩ, hiệu trưởng, kỹ sư, doanh nhân, nghiên cứu viên, công chức, thượng tọa,… trở thành những hội viên thực hành Yoga Thanh trí. Tất cả những điều này là sự khẳng định vị thế của vị Đạo sư Mật giáo dòng truyền thừa Nyingma, vị thế của Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng và Thực hành Yoga Tây tạng và giờ đây là vị thế của Viện trưởng Viện Nghiên cứu Tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh trí của Thầy. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  OM MANI PADME HUM.

 18. Mật Thái Xuyên says:
  Kính bạch Thầy

  Con xúc động trước vinh quang mà Mật Gia Song Nguyễn đạt  được và con hoan hỷ với tin vui“ Viện nghiên cứu tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí” được thành lập dưới sự hướng dẫn của vị Thầy cùng với 5 sự thật không thể phủ nhận. Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con cơ hội tiếp xúc với Yoga Thanh Trí va chúng con tự hào khi được là học trò của vị Thầy Mật Giáo từ bi trí huệ và  bồ đề tâm rộng lớn. Con cảm ơn Thầy

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om mani padme hum

 19. Mật Tấn Pháp says:
  Kính bạch Thầy .

  Con hoan hỷ khi đọc  thư gửi các trò 251 : “ Sự thật không thể phủ nhận” của vị Thầy .

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh .

  Om Mani Padme Hum .

   

 20. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ đọc bài viết này. Con hoan hỷ với giây phút vinh quang khi Mật Gia Song Nguyễn được nâng cao lên tâm cao mới là Viện nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng Yoga Thanh Trí. Đây là sự khẳng định cho trình độ học thuật, phương pháp truyền thụ tạo cảm hứng đầy lòng nhiệt huyết và sự từ bi của vị Thầy khi phổ truyền Yoga Thanh Trí với Lục diệu pháp môn trên đất nước Việt Nam và đây cũng là sự ơn phước tràn đầy của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy giúp cho chúng sanh hữu tình không chỉ trên đất nước hình chữ S mà cả ở nước ngoài đạt được hạnh phúc gia đình, hanh thông thế sự và thành công xã hội.

  Con hoan hỷ với 5 điều không thể phủ nhận mà vị Thầy đã khẳng định trong bài. Đây vừa là để khẳng định cho chánh báo tương ưng y báo hiện tại của  Mật Gia Song Nguyễn. Vừa là chứng minh cho “Nhành mai” đã tỏa hương đạo đi muôn nơi qua pháp hội Nguyên Đán 2018. Tất cả đều nhờ vào Bồ đề tâm, trí tuệ, công hạnh của vị Thầy thị hiện qua 5 điều không thể phủ nhận.

  +  Danh từ và vị thế “Đạo sư” của Thầy vị Tuệ Tri Thức Mật Gia Song Nguyễn là không thể phủ nhận bởi năng lực biện chứng khoa học tâm linh và hoạt động đối luận với bọn tà kiến, biên kiến được đăng tải bởi nhiều nguồn khác nhau.

  +  Học thuật của Mật Gia Song Nguyễn bao gồm lý và sự cộng với kết quả đã được thể hiện trân 1857 bài viết với  40000 comments được dịch ra 5 ngôn ngữ là không thể phủ nhận.

  +  Hoạt động Yoga Thanh Trí mang đặc thù Việt Nam phù hợp với tính quốc độ, tính dân tộc, tính thời đại chuyên nghiên cứu về tâm lý học nhằm ứng dụng khai thác tài nguyên trí tuệ của con người , đây là sự thật không thể phủ nhận.

  +  Những kẻ “khởi niệm ác đến vị Đạo sư chân chánh trong bao nhiêu giây, sẽ bị đọa địa ngục bấy nhiêu kiếp” là lời xác quyết của Tịch Thiên Bồ Tát. Và hiện nay những kẻ hãm hại, vu khống, bôi nhọ nhưng trước sự quang minh chính đại của Mật Gia song Nguyễn thì mọi mặt nạ phải tháo bỏ, họ gieo nhân phải gặt quả vì Luật Nhân Quả không bao giờ sai chạy. Đây là sự thật không thể phủ nhận.

  +  Trước công hạnh, đạo hạnh của vị Thầy, không những các học trò trong nước và ngay những vị thượng tọa, giáo sư, tiến sĩ, hiệu trưởng, kĩ sư.. từ nhiều các nước khác nhau cũng xin quy ngưỡng và cầu pháp nơi vị Thầy. Đây chính là minh chứng cho tâm bồ đề vị Thầy và hương đạo tỏa khắp muôn nơi và sự thật này là không thể phủ nhận.

  Dưới sự lèo lái của vị Thầy thì Mật Gia Song Nguyễn nay đã thêm sức mạnh là Viện nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng Yoga Thanh Trí (Viện ITA),  hổ trợ cho hai cơ quan hành chánh Trung tâm nghiên cứu và  ứng dụng thực hành  Yoga Tây Tạng, CLB Unesco khảo cứu và ứng dụng Yoga Tây Tạng. Đây sẽ là những cánh buồn lớn mang đầy chánh kiến, bồ đề tâm để đưa chúng sanh hữu tình đến bến bờ giải thoát. Còn những kẻ xấu ác, những kẻ ngăn trở sự hoạt dụng bồ đề tâm sẽ sớm nhận lãnh hậu quả mà họ gây ra. Dù cho họ có bày ra bao nhiêu mưa hèn kế bẩn, tạo bão từ gió bát phong nhưng dưới từ từ bi và trí tuệ , bồ đề tâm của vị Thầy, đã khéo léo biến những cơn bão kia trở thành lực đẩy đưa con thuyền bát nhã  căng buồn tiến đến bờ vui giải thoát.

  Con hoan hỷ và tán thán công hạnh vị Thầy đã viết bài. Con hoan hỷ và cảm tạ ơn vị Thầy đã cho chúng con được tiếp cân giáo lý của Phật đà, được diễn tập và thực hành pháp cao quý.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe và an tịnh.

  Nguyện cầu cho con và các huynh đệ kim cang luôn tỉnh thức, chánh niệm, tinh tấn trên con đường thực và luôn trân quý giáo pháp, trưỡng dưởng lòng sùng kính Đạo sư.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 21. Mô Phật!

  Kính Bạch Thầy, con hoan hỷ với thời điểm vinh quang này khi Mật Gia Song Nguyễn trở thành Viện Nghiên cứu tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí ITA. Giấy Chứng Nhận được cấp bởi Bộ Khoa học và Công nghệ. Con không khỏi xúc động khi bao nhiêu nỗ lực của Mật Gia dưới sự dẫn dắt của vị Thầy đã đưa đến thành quả đầy tự hào hôm nay.

  Bạch Thầy, Mật Gia Song Nguyễn liên tiếp gặt hái nhiều hanh thông đều đến từ việc gieo trồng những Nhân Lành mà nên. Đó là biết bao nhiêu lần vị Thầy giương cao ngọn cờ khoa học, giáo dục, văn hóa vì sức khỏe cộng đồng trên phương diện, thể chất, tinh thần, tâm linh. Biết bao nhiều học trò và bạn đọc được lợi lạc từ “căn phòng Duy Ma Cật”, biết bao nhiêu gong cùm Tà Kiến rơi rụng, biết bao mảnh đời khổ đau được chuyển hóa. Vị Thầy với ngọn lửa Bồ Đề Tâm bất vụ lợi không hề dừng bước dù bao nhiêu sự chống phá, bao nhiêu sự dèm pha, vu khống của những thành phần GATO, Tà Kiến. Bước tiến mới lần này của Mật Gia lại càng khẳng định 5 sự thật không thể chối cãi mà vị Thầy đã chỉ ra gồm:

  1/ Danh từ và vị thế “Đạo Sư” của vị Thầy là không thể phủ nhận.

  2/ Học thuật của Mật Gia Song Nguyễn gồm lý và sự không thể phủ nhận

  3/ Loại hình Yoga mới, Yoga Thanh trí mang đặc thù Việt Nam phù hợp tính quốc độ, dân tộc, thời đại là không thể phủ nhận.

  4/ Những kẻ tự xưng là “Chánh phái” không thể xuyên tạc sự quang minh của MGSN, hay Viện ITA.

  5/ Rất nhiều học trò quốc tế đến với Mật Gia để học từ vị Thầy Mật Giáo. Điều này đạp đổ quan niệm sai lạc rằng học đạo cầu pháp chỉ có thể học ở nước ngoài.

  Bạch Thầy, những sự thật này đến từ cả một quá trình dài từng bước khẳng định của Mật Gia Song Nguyễn trong nhiều năm vừa qua. Tựa như kim cương khẳng định bản tính sáng ngời và vững chắc của nó khi lộ ra khỏi lớp đá thô xù xì. Những ai muốn phá hoại kim cương tức sẽ tự làm đau tay mình. Cũng vậy, những ai muốn hủy báng bao nhiêu thành quả của MGSN, muốn vu khống, xuyên tạc vị Thầy Mật Giáo cuối cùng đều sẽ tự gánh lấy hậu quả của họ. Đó là những Hoàng Liên Tâm, Nguyễn Xuân Chiến, Mai Hoàng Long,…giở đủ mọi lời lẽ ngông cuồng nhắm vào vị Thầy. Những kẻ này cũng có 5 sự thật không thể phủ nhận là Tham, Sân, Si, Mạn, Đố, cũng chính là tương ưng với Ngũ Độc. Những kẻ thấm Độc ấy sẽ phải chịu hậu quả nặng nề cho Huệ mạng của mình cả đời này lẫn đời sau nếu không hối cải.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sự nghiệp hoằng dương Chánh Pháp của Mật Gia Song Nguyễn, trung tâm ITA ngày càng thành công rực rỡ vì hạnh phúc chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc và hạnh phúc chúng sanh.

  Nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Om Ah Hum.

 22. Mô Phật
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này. Con xin hoan hỷ tán thán công hạnh và Bồ đề tâm của vị Thầy cùng với thiện hạnh của các đạo huynh, đạo hữu, hội viên Mật Gia Song Nguyễn với tâm chí nguyện, chí thành đã chung tay cùng vị Thầy để có được những thời khắc vinh quang như hôm nay, ngay từ giây phút Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ Trần Văn Tùng đặt bút kí giấy chứng nhận hoạt động khoa học công nghệ cho Viện Nghiên cứu Tâm lý học & Ứng dụng Yoga Thanh trí (ITA). Sự ra đời của ITA đánh dấu một bước tiến lớn trong hoạt động phổ cập bộ môn tâm lý và Yoga thanh trí tới cộng đồng xã hội trên ba phương diện thể chất, tinh thần và tâm linh. Con hiểu rằng sự hiện diện của ITA là bằng chứng không thể phủ nhận cho 5 sự thật: 1. Sự chính xác và đúng đắn về danh từ và vị thế “Đạo sư” của giáo thọ tuệ tri thức Mật Gia Song Nguyễn, Thinley Nguyên Thành; 2. Học thuật cả về mặt lý và sự của Mật gia Song Nguyễn là không thể phủ nhận thông qua số lượng khổng lồ các bài viết và comment cùng với sự chấp nhận và đồng thuận của Hội đồng xét duyệt đề án; 3. Bộ môn Yoga Thanh trí là bộ môn yoga mang đặc thù Việt Nam đầu tiên trên dải đất hình chữ S thân thương này, phù hợp với mọi lứa tuổi, mang tính quốc độ, dân tộc, thời đại cùng dựa trên phương tiện khoa học, công nghệ hiện đại; 4. Những “Bàng thái sư”, kẻ tiểu nhân với thủ đoạn bỉ ổi ném đá giấu tay vị Thầy và Mật Gia sẽ sớm chịu sự phán quyết của toà án Luật Nhân quả một cách công bằng; và 5. Danh tiếng vị Thầy và giáo pháp của Thầy đã vượt xa khỏi biên giới đến với các bạn đọc, học trò hữu duyên từ khắp muôn phương, do vậy nhiều vị thượng toạ, bác sĩ, tiến sĩ, giáo sư, hiệu trưởng ở những nước được coi là cái nôi của phật giáo như Nepal hay Ấn Độ đều ngược dòng tìm về nương tựa nơi Thầy, Phật, Pháp, Tăng.

  Trên đây là 5 sự thật không thể phủ nhận, chối cãi bởi đã được chứng minh hết sức rõ ràng cả về định lượng lẫn chất lượng. Tấm giấy chứng nhận hoạt động công nghệ và quyết định thành lập ITA còn thơm màu mực mới là một nhát truỳ giáng mạnh vào tâm thức ô trược của những kẻ tường có học nhưng lại thất phu, lỗ mãng, dẹp tan lời cuồng ngôn vọng ngữ, vô văn hoá, mất dạy của những kẻ như Mai Hoàng Long dành cho vị Thầy vừa qua. Những danh từ gọi MGSN là một “môn phái”, Thầy là “chủ phái” và “đồng hành” là đạo hữu Mật Hoà giờ đây lại trở thành bằng chứng không thể chối cãi về tội vu khống của Mai Hoàng Long chiểu theo Điều 122 Bộ Luật hình sự. Khi nghe lại đoạn ghi âm cuộc điện thoại mang với những từ ngữ mang tính sỉ nhục, phỉ báng vị Đạo sư của Mai Hoàng Long, con phải tự hỏi rằng làm thế nào kẻ này có thể giấu tâm địa tiểu nhân hạ tiện dưới nhiều lớp mặt nạ lâu đến như vậy trong cơ quan giáo dục nơi hắn làm việc, với người vợ đầu ấp tay kề mà mình sống dựa hơi bấy lâu. Lớp mặt nạ ấy lần đầu tiên đã bị lột trần không thương tiếc thông qua hành vi ứng xử đầy vũ phu, ích kỉ của Mai Hoàng Long muốn cản trợ vợ mình rèn luyện sức khoẻ về thể chất và tinh thần tại Mật Gia Song Nguyễn cùng với đoạn băng ghi âm và bản text nhắn tin phỉ báng vị Thầy. Nóng giận nên lỡ lời ư? Liệu Hoàng Long có dám “lỡ lời” như vậy trước mặt cấp trên của cơ quan chủ quản nơi anh ta làm việc hay không? Con dám chắc là không bởi hành động năn nỉ, không dám đối chất của anh ta đã thể hiện rõ sự hèn mạt, đê tiện của mình. Từ đây cho thấy đó là sự “lỡ lời” có chủ đích theo ý chí của anh ta. Xem ra tâm hẹp hòi anh ta có đủ, khí hung hăng anh ta có thừa. Con chỉ biết thốt lên rằng “LÀM NGƯỜI LÀ KHÓ HOÀNG LONG Ạ!” Con không khỏi thấy chạnh lòng cho anh ta khi nghĩ đến xác quyết của Tịch Thiên Bồ tát rằng ai khởi niệm ác tới vị Đạo sư chân chánh bao nhiêu giây thì người đó sẽ bị đoạ địa ngục bấy nhiêu kiếp. Đừng tưởng chỉ bị đoạ địa ngục sau khi mạng chung mà ngay trong kiếp sống hiện tại sẽ khó thoát khỏi tai ương bởi đã có quá nhiều bằng chứng sống về hậu quả bất kính với vị Đạo sư Mật Giáo mà học trò, đệ tử chúng con cũng như bạn đọc đã chứng kiến trong thời gian qua. Chẳng vậy mà Ngài Chagme Rinpoche đã cảnh báo rằng quả báo từ việc nói xấu Bồ tát còn ghê gớm hơn cả sự giết hại tất cả hữu tình chúng sinh trong tam giới.

  Bạch Thầy,
  Mật Gia Song Nguyễn đạt được thành tựu như ngày hôm nay chính là nhờ tấm lòng nhiệt huyết không biết mệt mỏi của vị Thầy cùng với những học trò, đệ tử, bạn đọc trung thành của Mật Gia trong suốt thời gian qua. Đây là minh chứng cho chánh báo tương ưng y báo, từ những hoạt động tác pháp chiếu quang không ngừng nghỉ của Thầy và các học trò, từ sự lan toả mạnh mẽ ánh sáng chánh kiến từ Mật Gia tới chúng sanh, và như vậy, vị Thầy gia hộ ơn phước, Bổn tôn gia hộ thành tựu, Dakini gia hộ hoạt động của mọi phương tiện, để giờ đây MGSN còn được biết dưới cái tên Viện Nghiên cứu Tâm lý học & Ứng dụng Yoga Thanh trí dưới sự hướng dẫn của vị Viện trưởng tài ba, Giáo thọ tuệ tri thức Đạo sư Thinley Nguyên Thành.

  Con kính đảnh lễ tri ân Thầy.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc của muôn loài chúng sanh
  Cầu nguyện chúng sanh đạt thành tựu hạnh phúc của Phật tánh
  Om Ah Hum

 23. Mật Khánh Ngân (Le Mai Dung) says:
  Kính bạch Thầy!

  Con là Mật Khánh Ngân ( Le Mai Dung), con đã đọc bài « Thư gửi các trò số 251: Sự thật không thể phủ nhận» của vị Thầy.

  Con vô cùng hoan hỉ khi Mật Gia Song Nguyễn nay đã được công nhận là Viện Nghiên cứu tâm lý học & thực hành yoga Thanh Trí (ITA). Đây là sự cộng nhận những nỗ lực không ngừng nghỉ của tịnh trú MGSN.

  Con cảm tạ ơn đức của Vị Thầy đã đưa chúng con, bạn đọc gần xa vượt ra khỏi khuôn khổ đất nước Việt Nam đến với Yoga Thanh Trí.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân tam bảo.

  Om Mani Padme Hum!

 24. Mật Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ khi được chứng kiến giấy chứng nhận thành lập Viện Nghiên cứu Tâm lý học & Ứng dụng Yoga Thanh Trí. Giây phút vinh quang và tràn đầy ơn phước này chính là minh chứng sống động cho sự phát triển vượt bậc của tịnh trú Mật gia Song Nguyễn, dưới sự chèo lái của vị Thầy và sự đóng góp của các đạo huynh, đạo hữu. Dưới sự để tâm, gia hộ của vị Thầy, Bổn tôn, Đạo sư, Dakini, con tin rằng con thuyền Mật gia Song Nguyễn sẽ càng tiến xa hơn, nhanh hơn trên con đường mang Chánh Pháp tới khắp muôn nơi. Và con cảm thấy niềm tin đó càng được vững chãi hơn với 5 sự thật mà vị Thầy đã luận giải, khẳng định trong bài viết.

  Tính học thuật, năng lực biện chứng khoa học tâm linh và hoạt động đối luận của Mật gia Song Nguyễn với mục đích mang lại lợi lạc cho chúng sanh đã được minh chứng và có kết quả sống động qua hơn 1857 bài viết, hơn 40.000 comment được dịch ra 5 ngôn ngữ (Anh, Trung, Nga, Hàn, Nhật). Không chỉ như vậy, hình ảnh những bạn đọc nước ngoài như 2 thượng toạ từ Srilanka đến cầu pháp từ vị Thầy, hình ảnh Giáo sư Tiến sĩ Triết học Avinash Kumar Srivastava cũng tới học vị Thầy và được vị Thầy từ bi đặt cho pháp danh là Tantra Sutradaka, cùng với nhiều bạn đọc nước ngoài khác ở Mỹ, Canada, Đức và nhiều nơi khác thường xuyên đọc bài, comment trên Chanhtuduy.com là những hình ảnh thực tế, chứng minh được sự phù hợp với tính quốc độ, tính dân tộc và tính thời đại của bộ môn Yoga Thanh Trí của vị Thầy. Những hình ảnh đó, những kết quả thực tế đó càng khẳng định các hoạt động của Mật gia Song Nguyễn dưới sự chỉ dạy của vị Thầy đang đi theo đúng như lời dạy của Đức Phật trong Tứ y cứ: “Y pháp bất y nhân” và “Y nghĩa bất y ngữ”, với mục đích để giúp cho chúng sanh đạt được 3 mục tiêu: (1) hạnh phúc tự tâm, (2) hanh thông thế sự, (3) thành đạt xã hội.

  Do đó, con hiểu được rằng những thành tựu hôm nay của Mật gia Song Nguyễn là minh chứng cho chánh báo và y báo tương ứng, kết quả của hoạt dụng Bồ đề tâm không ngừng nghỉ vì lợi lạc của chúng sanh của vị Thầy và các đạo huynh, đạo hữu.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 25. Mật Hải says:
  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ vị Thầy đã thông báo tin vui đến bạn đọc, học trò và đệ tử khắp muôn phương về thành tựu khoa học biện chứng tâm linh rạng ngời trí tuệ Phật gia thông qua chánh báo của Viện Nghiên cứu tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh trí (Viện ITA) nay đã chính thức được thành lập. Hương đạo người thực hành Yoga Thanh trí Mật gia Song Nguyễn theo giáo huấn của vị Thầy vốn ngào ngạt lan tỏa bấy lâu, nay càng có thêm phương tiện khoa học và công nghệ để tỏa khắp muôn phương. Nay vị Thầy từ bi cho chúng con được chiêm ngưỡng một phần vẻ đẹp của sự vinh quang kia thông qua năm Sự thật Không thể phủ nhận, chúng con vô cùng hoan hỷ và càng cảm niệm ơn phước lớn được làm đệ tử của vị Thầy mà thực hành yoga Thanh trí, khai thác tiềm năng trí tuệ vô cùng tận vì lợi mình, lợi người. Con kính lễ Thầy.

  Kính bạch Thầy!
  Qua công hạnh với nhiều Sự Thật Không Thể Phủ Nhận mà vị Thầy đã chứng minh, con nhận thấy bài học thực hành Bồ tát đạo, con đường của những hành giả yoga Thanh trí chân chính là không thể không chông gai, vì nếu không chông gai ắt chí nguyện sẽ khó kiên cường. Con nhận ra rằng giữa phong ba bão táp của thế sự bát phong, tà sư, tà lực, tà quyền.. khuấy đảo thế kia nếu không có vị Thầy là “Bậc trí tâm an định”, vị thuyền trưởng lão luyện lèo lái, hướng dẫn thì “con thuyền Bồ tát đạo” của Mật gia Song Nguyễn ắt khó có ngày cập bến vinh quang như hôm nay. Người thế gian họ còn hiểu rằng: cảnh khó là nấc thang cho bậc anh tài, là kho tàng cho người khôn khéo, là hố thẳm cho kẻ yếu hèn. Lẽ nào với hành giả thực hành yoga thanh trí theo bước chân vị Thầy, chư thánh chúng như đệ tử chúng con đã từng phát nguyện lại không hiểu sao mà cô phụ công ơn, tấm lòng bi mẫn của bậc Đạo sư? Sự thật hôm nay Thầy minh chứng cho chúng con thấy rõ thêm là những ai không thắng được lòng mình sẽ không thể đón nhận vinh quang thật sự, những ai với tâm hèn yếu trước ái ngã của mình, trước bát phong thế sự mà tự nguyện nhảy ra khỏi con thuyền Bồ tát đạo của vị Thầy, lao ầm xuống biển lửa kia, tự họ sớm muộn cũng sẽ nhận ra một ‘sự thật không thể phủ nhận’ là khổ đau mãi dai dẳng ở kiếp này và đọa lạc muôn kiếp sau.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con hiểu và thấy được đạo hạnh, đạo lực của người thực hành Yoga Thanh trí “Như tảng đá kiên cố. Gió thổi không lay động. Bậc trí tâm an định. Bất động trước khen chê” (bát phong) qua đoạn file ghi âm phía cuối bài. Vì là “đá kiên cố” cứng chắc tựa Kim cương nên không những không thể phá hủy, mà theo định lực Newton, theo luật tắc Nhân Quả, những kẻ thủ ác càng hung bạo, càng thâm hiểm (như tên Mai Hoàng Long kia hay những tên Hoàng Liên Tâm, Nguyễn Xuân Chiến…) sẽ nhận lại phản lực tự nhiên, quả báo tương ứng càng thêm thảm khốc. Con cầu nguyện cho họ biết quay đầu là bờ, thành tâm sám hối với bậc Đạo sư trước khi quá muộn.

  “Đây hồ dấu chân phật.
  MINH CHỨNG MỘT SỰ THẬT.
  Mật gia cần tiến bước.
  Noi theo bậc Thánh nhân”.
  Bài kệ khi xưa Thầy trước tác nay hiện lên trong tâm trí con thật rõ ràng, ngập tràn lòng bi mẫn, ơn phước của bậc Đạo sư Kim cang.
  Ôi thật kỳ diệu thay. Vĩ đại thay!

  Con kính lễ Thầy.
  Con kính lễ Đại sĩ Liên Hoa Sanh.

  Con thành tâm cầu nguyện tại đất nước thân thương hình chữ S này, và trên quả địa cầu hình chữ O này sẽ có thật nhiều và ngày càng nhiều người được biết đến bộ môn khoa học Yoga Thanh trí – ‘loại hình Yoga mới mang đặc thù Việt Nam phù hợp với tính quốc độ, tính dân tộc và tính thời đại’ – do vị Thầy truyền dạy. Cầu nguyện đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp, truyền dạy yoga Thanh trí của vị Thầy luôn được nhiều thuận lợi hanh thông.

  Cầu nguyện những phẩm chất cao quý như “biết ơn và biết trả ơn, đặc biệt là cảm niệm sâu sắc sức gia trì của đại thành tựu giả Yogi Liên Hoa Sanh” thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy sẽ lan tỏa, tiếp sức cho đệ tử, học trò chúng con noi theo gương vị Thầy mà phổ cập Yoga Thanh Trí ‘bằng mọi phương thức và hình thức có thể’ để đem lại (1) hạnh phúc tự tâm (2) hanh thông thế sự (3) thành đạt xã hội cho mình, cho người.

  Con thành tâm cầu nguyện vô số Đức Phật hóa thân trí huệ đầy bi mẫn nơi vị Thầy, chư Đạo sư chân chánh được trường thọ vì hạnh phúc Phật tánh của tất cả chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum

 26. Mật Huệ Như (Hoàng Trà) says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc Thư gửi các trò số 251: “Sự thật không thể phủ nhận” của Thầy rồi ạ
  Người ta thường nói, giấy không gói được lửa, cái kim trong bọc lâu ngày cũng lộ ra. Khi tận mắt chứng kiến Mai Hoàng Long tay trong tay với người khác, con đã hiểu được rằng tất cả những gì anh ta làm trong thời gian vừa qua xuất phát từ động cơ gì. Anh ta đã chán ngấy người vợ tần tảo, khắc khổ chỉ biết chăm lo cho chồng con mà không biết ăn diện, làm đẹp. Anh ta muốn đi tìm sự mới lạ, hấp dẫn bên ngoài nhưng lại không có cách nào danh chính ngôn thuận bỏ vợ. Bí quá, làm liều, anh ta mượn cớ con đi học Yoga Thanh Trí tại Mật Gia Song Nguyễn để vu vạ con theo “tà đạo”, bỏ bê gia đình. Hèn hạ hơn, anh ta cố tình làm rùm beng sự việc, gây hấn với những người vô can mà đỉnh điểm là việc anh ta gọi điện chửi mắng vị Thầy, Giám Đốc Trung Tâm Khảo Cứu, Ứng Dụng và Thực Hành Yoga Tây Tạng bằng những lời lẽ tục tĩu. Con chẳng thể ngờ rằng, những lời dơ bẩn đó lại được phát ra một cách trơn tru từ miệng của một người “mày râu nhẵn nhụi, áo quần bảnh bao” như anh ta. Đến đây, con cảm thấy không thể tiếp tục chung sống dưới một mái nhà với một người vô liêm sỉ, vô đạo đức như vậy nữa, bị gọi là vợ anh ta khiến con cảm thấy bị sỉ nhục. Khi thấy được sự quyết liệt, dứt khoát ly hôn của con, do sợ mất nơi bám víu, anh ta liền trưng ra bộ mặt người chồng chung tình, người cha trách nhiệm, buông lời xin lỗi, thề thốt, hứa hẹn đủ kiểu. Thật may con đã không mủi lòng bởi những lời đường mật của anh ta vì theo thời gian, những tính cách bỉ ổi của anh ta dần được hiện ra rõ nét. Khi biết con kiên quyết ly hôn, anh ta liền lộ ra bản chât tráo trở, lật lọng của mình. Một mặt, anh ta tiếp tục gửi đơn lên Tòa Án xuyên tạc sự thật, gọi Trung Tâm Nghiên Cứu, Ứng Dụng và Thực Hành Yoga Tây Tạng là “môn phái”; gọi vị Thầy, Giám đốc Trung Tâm là “chủ môn phái”; vu khống Thầy và các thành viên Trung Tâm đã xúi dục, lôi kéo con bỏ chồng, bỏ con. Mặt khác, anh ta dùng mọi thủ đoạn để vơ vét tài sản chung, chẳng ngại dùng mưu hèn kế bẩn vì mấy triệu trợ cấp nuôi con… Đến giờ phút này, sự thật đang dần được phơi bày ra ánh sáng, con mới nhận ra rằng không thể trông mặt mà bắt hình dong, đằng sau bộ mặt thư sinh, lịch lãm là tính cách đê tiện và côn đồ.
  Việc Viện Nghiên Cứu Tâm lý học và Ứng dụng và Thực hành Yoga Tây Tạng được thành lập; Sự phát triển rực rỡ về mọi mặt của tịnh trú Mật Gia Song Nguyễn và vị thế Đạo Sư của vị Thầy được khẳng định qua năng lực biện chứng khoa học tâm linh và hoạt động đối luận dũng mãnh với bọn tà kiến, biên kiến là một minh chứng sống động cho câu nói “Vàng thật không sợ lửa”, “cây ngay không sợ chết đứng”
  Con cầu nguyện Thầy Cô nhiều sức khỏe vì lợi lạc chúng sinh.
  Om Mani Padme Hum.

 27. Mật Pháp Ngân (Kim Ngân) says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi Thầy ạ!

  Con hoan hỷ với tin vui Mật Gia Song Nguyễn được công nhận là: Viện Nghiên cứu Tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí, được gọi tắt là Viện IAT.

  Con hoan hỷ tán công hạnh và Bồ đề tâm của vị Thầy luôn vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

   

 28. Mô Phật,

  Kính Bạch Thầy con thật là hoan hỷ khi đọc được thư mới của Thầy, được biết tin vui về sự thành lập của Viện nghiên cứu tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh trí (Viện ITA), được đọc 5 sự thật không thể phủ nhận mà vị Thầy chỉ ra.

  Đó là sự thật không thể phủ nhận về danh từ và vị thế “Đạo sư” của Thầy, bậc Tuệ tri thức với năng lực biện chứng khoa học tâm linh và hoạt động đối luận dũng mãnh trước mọi tà kiến, biên kiến.

  Đó là sự thật không thể phủ nhận về tính học thuật của Tịnh trú Mật gia Song Nguyễn bao gồm lý và sự cộng với kết quả là 1.857 bài viết và 40.000 comment trên Chanhtuduy.com_ minh chứng sống động cho hiệu quả hoạt động trí tuệ của Mật gia dưới sự hướng dẫn của vị Thầy đã tự thân trải nghiệm 25 năm khảo cứu, khảo sát, thực hành, ứng dụng có kết quả.

  Đó là sự thật không thể phủ nhận về niềm tự hào khi có được một loại hình Yoga mới mang đặc thù Việt Nam, phù hợp tính quốc độ, dân tộc, tính thời đại_ Yoga Thanh trí, chuyên nghiên cứu về tâm lý học và yoga ứng dụng nhằm khai thác tài nguyên trí tuệ của con người.

  Đó là sự thật không thể phủ nhận về diễn trình gieo nhân gặt quả không sai chạy của những kẻ mang âm mưu xuyên tạc sự quang minh chính đại của Viện ITA Mật gia Song Nguyễn, từ những kẻ “chánh phái tự xưng” cho đến mang danh học giả nửa vời hay những tên du thủ du thực có hành vi xấu ác hướng tới vị Đạo sư chân chính.

  Đó còn là sự thật không thể phủ nhận về ánh quang lan tỏa rực rỡ của công hạnh vị Thầy từ bi và trí tuệ, không ngăn ngại khoảng cách, không gian, thể hiện ở sự quy ngưỡng, cầu pháp nơi vị Thầy từ rất nhiều những bạn đọc, học trò, đệ tử khắp năm châu.

  Đọc những sự thật này con thấy hoan hỷ tự hào khi ngay trên quốc độ Việt Nam, có một bộ môn khoa học Yoga Thanh trí của Việt Nam chính thống, là kết quả bao tâm nguyện, chí nguyện của bậc Đạo sư chân chính, luôn hết lòng hướng tới mục tiêu mang đến lợi ích về thể chất, tinh thần và tâm linh cho cộng đồng, cụ thể là (1) hạnh phúc tự tâm, (2) hanh thông thế sự, và (3) thành đạt xã hội.

  Con đã đọc và hoan hỷ với phát lồ của Thầy về lập trường biện chứng của Mật gia Song Nguyễn, là Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng và Thực hành Yoga Tây Tạng, CLB UNESCO Khảo cứu và Ứng dụng Yoga Tây Tạng, nay còn là Viện Nghiên cứu tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh trí, không liên quan gì đến các Hội đoàn Tôn giáo khác, kể cả Phật giáo.

  Con thành tâm tán thán công hạnh của vị Thầy. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh và công đức của các huynh đệ kim cang đã đóng góp cho thành quả ra đời Viện Nghiên cứu tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh trí. Cầu nguyện cho các huynh đệ thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 29. Mật Tường Vân says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài: “Thư gửi các trò 251: Sự thật không thể phủ nhận” rồi ạ. Trong thời khắc ân phước vô song, vinh quang linh thánh này, con vô cùng hoan hỷ trước sự phát triển không ngừng của Mật gia nay là: Viện nghiên cứu tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí.

  Công cuộc truyền bá Chánh pháp của Mật gia là: “Phổ cập trí tuệ Yoga Thanh Trí bằng mọi phương thức và hình thức để có thể đem lại ở 3 mục tiêu (1)Hạnh phúc tự tâm  (2)Hanh thông thế sự (3)Thành đạt xã hội”. Đó cũng là hành trình chuyển hóa nghiệp dĩ khổ đau của con người trở thành giải phóng cuộc đời, giải  thoát tâm tư,  để làm sáng, làm đẹp, làm lành cho nhân giới, thiên giới và tâm giới

  Bằng cách thực hiện cụ thể phương pháp: Lý giải chân lý(Giải) – Thực hành phương pháp thực hiện chân lý(Hành) – Thể hiện chân lý(Quả), đó là nguyên lý căn bản theo chân vị Thầy tâm linh  tôn quý, hiện thân của chư Phật

  Như vậy, Mật gia – Viện nghiên cứu tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí mang tới cho chúng sanh một tinh thần cởi mở, khoan dung và truyền cảm hết sức mầu nhiệm. Trong khi biết bao người không phân biệt dân tộc, quốc gia, không phân chia giai cấp với lòng sùng mộ hướng về ánh sáng ấy. Thì không ít những thế lực tà kiến, tà linh, tà lực…đố kỵ  tiến hành những việc làm phá Pháp, nhưng sau cùng nhân quả tương ưng, những kẻ như thế thêm lần nữa tự mình lún sâu vào bóng tối

  Hy vọng rằng những ai còn trong nẻo mê lầm nương theo ánh sáng Phật đà, đoạn trừ được vô minh dục vọng, gieo được nhân tốt tạo duyên lành nghiệp thiện thành quả đẹp cho mình và cho tất cả

  Con cầu nguyên Mật gia – Viện nghiên cứu tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí hoằng dương Chánh pháp khắp muôn nơi

  Con cầu nguyện Thầy Cô an tịnh và trường thọ

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om Mani Padme Hum

 30. Mật Tuyết Mai says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết rồi ạ. Con hoan hỷ với tin vui Viện Nghiên cứu tâm lý học và Yoga thanh trí( viết tắt là ITA) được thành lập. Giấy chứng nhận được cấp bởi Bộ Khoa học và Công nghệ. Con hoan hỷ với công hạnh của vị Thầy đã dày công cố gắng dẫn dắt Mật Gia Song Nguyễn qua bao khó khăn để có được ngày vinh quang như bây giờ. Con hoan hỷ với 5 điều không thể phủ nhận trong bài viết ạ. Đây là bằng chứng minh chứng cho sự thành công của  Viện Nghiên cứu tâm lý học và Yoga thanh trí với 5 điều sau:

  1, Danh từ và vị thế “ Đạo sư” của vị Thầy là không thể phủ nhận.

  2, Học thuật của Mật Gia Song Nguyễn là không thể phủ nhận.

  3, Loại hình Yoga mới, Yoga Thanh trí mang đặc thù Việt Nam phù hợp với tính quốc độ, dân tộc, thời đại là không thể phủ nhận.

  4, Những kẻ tự xưng là “ chánh phái” không thể xuyên tạc sự quang minh của Mật Gia Song Nguyễn hay Viện Nghiên cứu tâm lý học và Yoga Thanh trí.

  5, Rất nhiều học trò quốc tế là giáo sư,thượng toạ… đến với Mật Gia Song Nguyễn để học từ vị Thầy Mật Giáo Việt Nam.

  Con nghĩ ngay giây phút hoan hỷ của Mật Gia Song Nguyễn vẫn còn đâu đó bè phái của những kẻ tự xưng là “chánh phái” đang dệu dã và cảm thấy nhục nhã cho chính bản thân họ. Những con người như Mai Hoàng Long, Hoàng Liên Tâm, Nguyễn Xuân Chiến… sẽ phải nhận hậu quả về mình mà không thể trốn chạy.

  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã đưa Mật Gia Song Nguyễn đi lên để có được thành công như ngày hôm nay.

  Con xin cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Om Mani Padme Hum.

   

 31. Mật Hồng Nguyện says:
  Kính Bạch Thầy

  con đã đọc bài này rồi ạ

  con hoan hỷ tán thán công hạnh Bồ đề tâm của vị Thầy vì bài viết lợi lạc cho chúng sanh này ạ.

  Để đạt được vinh quang là cả quá trình của vị Thầy suốt 25 năm đã khảo cứu, khảo sát thực hành, ứng dụng và kết quả thành công. Thành tựu to lớn trở thành Viện nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng yoga Thanh trí.

  vượt qua mọi khó khăn trong công cuộc đả tà xây chánh,chặn đứng các hành động của bọn tà môn tà phái gieo rắc tà kiến cho chúng sanh.  Mật Gia Song Nguyễn đã đạt được bước tiến mới và khẳng định rõ ràng ra 5 quan điểm chính:

  (1) sự chính xác và đúng đắn về danh từ và vị thế “ Đạo sư” của giáo thọ tuệ tri thức vị Thầy Thinley Nguyên Thành.

  (2) Học thuật về mặt lý và sự

  (3) khẳng định bộ môn yoga Thanh trí mang đặc thù quốc gia về tính quốc độ, dân tộc và tính thời đại.

  (4) Những kẻ “bàng thái sư” sẽ chịu luật Nhân quả  công bằng và nhanh chóng.

  (5) Danh tiếng và giáo pháp của vị Thầy vượt qua biên giới với việc có các học trò  ở nước ngoài biết đến và xin làm học trò của Người.

  con hoan hỷ hiểu được rằng  việc tu tập bộ môn yoga Thanh trí đã và đang đạt được 3 mục tiêu:(1) hạnh phúc tự tâm.(2) hanh thông thế sự.(3) thành đạt xã hội . Cảm thấy bản thân con đã có tính lơ là trong tu tập rất nhiều nhưng sẽ là động lực để con cố gắng cùng song hành với MGSN trên con đường cùng phát triẻn trong tương lai.

  Con hoan hỷ với công hạnh của vị Thầy về các thư gửi, bài viết, bài giảng, các loạt bài tác phap chieu quang  lợi lạc. Sự đóng góp bài viết của các đạo huynh, đạo hữu cùng các bạn đọc về số lượng bài vô cùng lớn.  Để được thành tựu như hôm nay.

  con cầu nguyện cho sức khoẻ Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  om mani padme hum

 32. Mật Phước says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc thư gửi 251 rồi ạ .
  Con vô cùng hoan hỷ với tin vui, khi Mật Gia Song Nguyễn được nâng tầng cao mới “y báo tương ưng với chánh báo”, nay đã trở thành Viện Nghiên cứu tâm lý học & Ứng dụng Yoga Thanh Trí, đặc biệt con hoan hỷ với danh hiệu mới của vị Thầy là “Viện trưởng” viện ITA. Được ký Giấy chứng nhận Hoạt động khoa học công nghệ bởi Thứ trưởng bộ khoa học công nghệ Trần Văn Tùng.
  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã luận giải và chỉ ra cho chúng con thấy rõ 5 sự thật không thể phủ nhận dù là đối tượng nào;
  1. Danh từ vị thế “Đạo Sư” của vị Thầy họ không thể phủ nhận được. Bởi năng lực biện chứng tâm linh và hoạt động đối luận của chúng ta với bọn tà kiến, biên kiến được thể hiện từ những bài viết ở các nguồn đăng tải khác nhau.
  2. Học thuật của Mật Gia Song Nguyễn bao gồm lý và sự cộng với kết quả đã được thể hiện trên 1857 bài viết, với 40.000 comment, được dịch ra 5 thứ tiếng ( Anh, Trung, Nga, Hàn Nhật) không thể phủ nhận.
  3. Niềm tự hào tại hình chữ S thân thương này, đã lộ xuất một loại hình Yoga mới, đặc thù Việt Nam, phù hợp tính quốc độ, tính dân tộc, tính thời đại. Đây là sự thật không thể phủ nhận.
  4. Không thể nào phủ nhận được, khi rõ ràng có nhiều học trò trên thế giới, từ các nước nổi tiếng Phật giáo như; Ấn Độ, Tây Tạng, Srilanka…
  5. Những kẻ chuyên bày trò thủ đoạn, bịa đặt, vu khống, hãm hại Mật Gia Song Nguyễn, thóa mạ vị Thầy cũng không thể phủ nhận được sự quang minh chánh đại của Mật Gia Song Nguyễn và đặc biệt là sự hiện hành theo luật tắc nhân – quả mà Bồ tát Tịch Thiên đã xác quyết rằng ” Ai khởi niệm ác với bậc Đạo Sư chân chánh trong bao nhiêu giây, sẽ bị đọa vào địa ngục bấy nhiêu kiếp “.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong thấy cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 33. Kính Bạch Thầy!

  Con vô cùng hoan hỷ khi đọc “Thư gửi các trò 251” của Thầy, con hoan hỷ và tự hào Mật gia Song Nguyễn nhận được giấy chứng nhận hoạt động Khoa học Công nghệ được ký bởi Thứ trưởng Bộ khoa học Công nghệ Trần văn Tùng sau khi Bộ xem xét quyết định thành lập Viện nghiên cứu tâm lý học & Ứng dụng Yoga Thanh Trí được ký bởi Giáo sư -Tiến sĩ- Viện sĩ Hàn lâm Đặng Vũ Minh. Con hoan hỷ với 5 sự thật không thể phủ nhận mà Thầy đã luận giải, con hoan hỷ với vị thế của Thầy hiện nay: Viện trưởng Viện Nghiên cứu tâm lý học & Ứng dụng Yoga Thanh Trí; Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thực hành Yoga Tây Tạng; Chủ nhiệm CLB UNESCO. Con hoan hỷ với bộ môn Yoga thanh trí chính thống của Việt nam, một mô thức mới với những phương pháp mới được truyền  thụ với tính biện chứng khoa học và đặc biệt với lòng bi mẫn bất vụ lợi của Thầy.

  Con đã nghe file ghi âm cuộc gọi của Mai Hoàng Long và thật sự kinh hãi cho một kẻ có ăn học mà lại ngu si, mất dạy kinh khủng như vậy trước một bậc Đạo sư. Địa ngục là chắc chắn đối với Mai Hoàng Long.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho chúng sinh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sinh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum!

 34. Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỷ khi đọc được “Thư gửi các trò 251: SỰ THẬT KHÔNG THỂ PHỦ NHẬN “.

  Con càng hoan hỷ hơn và không khỏi xúc động  khi biết được tin vui  thời điểm vinh quang  khi Mật Gia Song Nguyễn trở thành Viện Nghiên cứu tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí ITA .

  Con xin tán thán công hạnh và bồ đề tâm rộng lớn trí huệ siêu việt của vị Thầy , vị hoa tiêu lão luyện đã chèo lái con thuyền Mật Gia Song Nguyễn vượt qua những cơn sóng dữ của thế lực tà sư, tà linh, tà quyền suốt nhiều năm qua. Với những hoạt động đối luận đả tà xây chánh mang  ánh sáng chánh kiến sua tan đi những màng đêm vô minh tà kiến cứu giúp chúng sanh lìa mê về giác  .Dể rồi ngày hôm nay  đã đạt được những thành tựu to lớn chánh báo  tương ưng với y báo những nỗ lực không mệt mỏi luôn giữ vững niềm tin vào Tam Bảo, chánh pháp luôn mãi trường tồn mà  hoằng dương  chánh pháp.

  Với hơn 25 năm  vị Thầy đã   nghiên cứu, khảo sát, thực hành, ứng dụng  để giờ đây Mật Gia Song Nguyễn đã là  hai cơ quan hành chánh : Trung tâm nghiên cứu và  ứng dụng thực hành  Yoga Tây Tạng, CLB Unesco khảo cứu và ứng dụng Yoga Tây Tạng và  ” Viện Nghiên cứu tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí . Giấy Chứng Nhận được cấp bởi Bộ Khoa học và Công nghệ.

  Một mô thức mới với những phương pháp mới được truyền thụ với tính chất biện chứng khoa học và đặc biệt là với lòng bi  mẫn, bất vụ lợi ,  mang đến nhiều lợi lạc chúng sanh với 5 sự thật không thể phủ nhận.

   

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp và lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh.

  Om Mani Padme Hum.

   

 35. Mật Chánh Hoa says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc “Thư gửi các trò 251: Sự thật không thể phủ nhận” của Thầy ạ.

  Con hoan hỷ với thông tin Mật gia Song Nguyễn nay đã có một bước tiến mới là có Giấy chứng nhận thành lập “Viện Nghiên cứu tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí”. Con cảm tạ ơn Thầy đã khai thị về 5 sự thật không thể phủ nhận, điều này khẳng định cho sự phát triển vượt bậc và sự quang minh chánh đại của Mật gia Song Nguyễn.

  Con cảm tạ ơn Thầy về bài viết lợi lạc và ý nghĩa.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho bộ môn Yoga Thanh Trí được lan tỏa đến khắp muôn nơi giúp chúng sanh hữu duyên có cơ hội diễn tập và thực hành để đạt được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự và thành đạt xã hội.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 36. Mật Tấn Giác says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ xúc động và khởi lên niềm tự hào với khoảnh khắc vinh quang , cảm nhận niềm ơn phước gia trì của chư Phật Thánh qua kênh vận chuyển vị Thầy khi Mật gia Song Nguyễn dưới sự chỉ dạy của vị Thầy đã phát triển lên quy mô mới Viện Nghiên cứu Tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí (Viện ITA). Viện ITA là một cơ quan nghiên cứu Khoa học Công nghệ với đầy tư cánh pháp nhân và nguồn lực để vươn tầm ra thế giới. Đây là minh chứng hùng hồn cho bước phát triển vượt bậc về học thuật , phương pháp nghiên cứu phát triển và thực hành, ứng dụng khoa học công nghệ “tâm linh” vào trong đời sống. Điều này khẳng định một điều, giữa thời Mạt Pháp, khi tà sư nhiều như nước sông Hằng , Chánh Pháp của Đức Thế Tôn luôn trường tồn và có những bậc Đạo sư chân chính luôn vì lợi lạc và hạnh phúc của chúng sanh mà không dừng nghỉ thắp lên ngọn đuốc Chánh Pháp.

  Vị Viện trưởng với trí tuệ và Bồ Đề tâm  rộng lớn đã “hào phóng” công bốnhững “bí mật công nghệ” (know-how) là 6 phát kiến tâm linh sau hơn 25 năm khảo cứu, khảo sát, ứng dụng, thực hành để từ đó mà chúng sanh từ rất nhiều nơi trên thế giới có thể tiếp cận đến, từ đó có cơ hội để ứng dụng, thực hành để phát triển trí tuệ, nâng cao đời sống sức khỏe tinh thần. Ấy vậy mà, còn có bao nhiêu kẻ vì đố kỵ, GATO chủ nghĩa, làm đủ những điều  đớn hèn tà vạy từ phỉ báng, bôi nhọ, chèn ép đến hãm hại vị Viện trưởng ấy. Sau những hành động cố gắng “vớt vát ” ấy những kẻ “họ Bàng” ấy sẽ “bẽ bàng” nhận lại là những gì, qua luật “nhân – quả” ai cũng sẽ thấy tỏ tường. Còn Mật gia Song Nguyễn từ trong muôn ngàn gian khó vây bủa lại càng vươn mình phát triển mạnh mẽ, chánh báo y báo tương ưng “hương đạo lan tỏa”, dũng mãnh trong sự nghiệp “đả tà, xây chánh” như “NĂM SỰ THẬT KHÔNG THỂ PHỤ NHẬN” được vị Thầy từ bi khai thị.

  Kính bạch Thầy! Con tự hào và hoan hỷ tán thán công hạnh và trí huệ của vị Thầy, những thiện hạnh của tất cả huynh đệ Kim Cang đã đóng góp vào sự phát triển của Mật gia Song Nguyễn ngày hôm nay.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Con cầu nguyện sẽ ngày càng có nhiều chúng sanh có được duyên lành tiếp cận đến Yoga Thanh Trí để từ đó có được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự và thành đạt xã hội.

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  OM MANI PADME HUM

 37. Mật Xuân Tưởng says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ với thư gửi các trò 251 của Thầy ạ, con hoan hỷ trước tin vui Mật Gia Song Nguyễn nay trở thành Viện nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng Yoga Thanh Trí. Con xin được tán thán công hạnh vị Thầy đã chèo lái con thuyền Mật Gia Song Nguyễn suốt bao nhiêu năm qua, vượt qua bao sóng gió, bao lần bị con sóng tà đạo dóc tâm lật đổ song nhờ sự gia hộ Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy mà Mật Gia Song Nguyễn ngày hôm nay đã đạt được những thành tựu to lớn, điều đó thể hiện chánh báo tương ưng y báo.

  Con cũng xin được tán thán thiện hạnh của các đạo huynh bao năm qua đã đả tà xây chánh qua những bài đối luận, mang ánh sáng chánh kiến đẩy lùi tà kiến.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì sự nghiệp hoằng dương chánh Pháp.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum

 38. Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc thư gửi các trò 251 ” SỰ THẬT KHÔNG THỂ PHỦ NHẬN”.  Con hoan hỷ với giây phút vinh quang và tràn đầy ơn phước của Đạo sư, Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy  khi Mật Gia Song Nguyễn được nâng cao lên tầm cao mới là  Viện Nghiên Cứu Tâm Lý Học và Ứng Dụng Yoga Thanh Trí ITA . Con hoan hỷ tán thán công hạnh và Bồ đề tâm của vị Thầy cùng thiện hạnh, công đức của các đạo huynh, đạo hữu, bạn đọc… góp phần trong thành quả hôm nay của Mật Gia Song Nguyễn.

  Con xin tán thán công hạnh trí tuệ  và lòng từ bi của vị Thầy  đã vì lợi lạc của chúng con chúng sanh mà trải qua 25 năm khảo cứu, khảo sát, thực hành, ứng dụng, kết quả. con cảm tạ ơn Thầy  đã cho chúng con cơ hội được đến với ánh sáng chánh pháp, được diễn tập thực hành Yoga thanh trí. những học thuật về phương diện khoa học công nghệ mà vị Thầy truyền dạy phù hợp với tính quốc độ, dân tộc, tính thời đại. giúp chúng, con chúng sanh đạt được 3 mục tiêu 1; hạnh phúc tự tâm. 2; hanh thông thế s 3; thành đạt xã hội .

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì  đại nghiệp hoằng dương chánh pháp mang đến lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 39. Mật Viễn says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ, xúc động và tự hào khi đọc bài viết này của Thầy vì đã minh chứng chánh báo và y báo tương ưng của Thầy – Mật Gia Song Nguyễn.
  Bởi quả lành tràn đầy ơn phước là Mật Gia Song Nguyễn là trở thành Viện Nghiên cứu tâm lý học & Ứng dụng Yoga Thanh Trí do Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ Trần Văn Tùng ký vào ngày 16/03/2018 trên giấy chứng nhận hoạt động là minh chứng chân thật sống động cho nhân lành đã gieo là Bồ đề tâm của Thầy – Mật Gia Song Nguyễn, không quản ngại thân sơ, với bao tâm huyết , nhiệt huyết vì sự lợi lạc của chúng sanh trên nền tảng khoa học biện chứng tâm linh, nêu cao ngọn cờ khoa học, giáo dục, văn hóa vì sức khỏe cộng đồng trên phương diện thể chất, tinh thần, tâm linh. Ðặc biệt tinh thần dũng cảm tác pháp chiếu quang của Thầy – Mật Gia Song Nguyễn trước sự mê tín dị đoan, trước tà sư, tà lực, tà quyền đã gây ra bao đau khổ cho chúng sanh để giúp chúng sanh lìa mê quay về nẻo giác được an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô. Cầu nguyện đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp, đả tà xây chánh của Thầy Cô cũng như sự phát triển bền vững của Viện Nghiên cứu tâm lý học & Ứng dụng Yoga Thanh Trí được thành tựu viên mãn vì sự lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  OM MA NI PAD ME HUM

 40. Mật Thuận Đức says:
  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của Thầy và những thành công của Mật gia Song Nguyễn. Những kẻ phỉ báng đạo sư như Mai Hoàng Long trong tương lai sẽ nhận lấy hậu quả nặng nề

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh

  Om mani padme hum

 41. Mật Giu Se says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ .
  Om mani padme hum !
 42. Mật Bình says:
  Kính bạch Thầy!

  Con vô cùng hoan hỷ khi đọc thư 251 của Thầy. Hoan hỷ trước thành tựu mà Mật Gia Song Nguyễn nhận được, bởi sự gia hộ của Đạo sư, Bổn Tôn, Dakini khi nhận được giấy chứng nhận thành lập Viện nghiên cứu tâm lý học & ứng dụng Yoga thanh trí, hay còn gọi là Viện ITA. Đó là tâm nguyện, chí nguyện của vị Thầy bằng trải nghiệm 25 năm khảo cứu, khảo sát, thực hành, ứng dụng, kết quả về biện chứng khoa học tâm linh trên nền tảng trí tuệ Phật đà là một trong năm sự thật không thể phủ nhận được về Mật Gia Song Nguyễn. Con hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy, thiện hạnh của huynh đệ kim cang đã nêu cao ngọn cờ khoa học, giáo dục, văn hóa vì sức khỏe cộng đồng trên phương diện thể chất, tinh thần và tâm linh.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ, thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Man Padme Hum!

   

 43. Trịnh Thị Phương Liên says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con là Mật Thuận Liên, con đã đọc bài viết của Thầy, con vô cùng xúc động và vui mừng khi thành quả 25 năm của vị Thầy và của những sư huynh sư đệ, học trò, bạn đọc trên toàn thế giới cùng nhau xây dựng đã gặt được kết quả ngoài cả sự mong đợi mà Mật gia Song Nguyễn đã đặt được. Con hiểu rằng trên con đường giải thoát có muôn vàn khó khăn chắc trở như tà kiến, những kẻ mặt người dạ quỷ gây khó khăn, nói xấu hay thậm chí là dùng lời lẽ tục tĩu để xúc phạm đến vị Thầy đáng kính của chúng con. Con tin gieo nhân nào sẽ gặt quả ấy!

  Con cảm nhận niềm hân hoan và hạnh phúc của cả vị Thầy và sư huynh sư đệ trọng ngày trọng đại này. Con hoan hỉ cùng niềm vui chung của đại gia đình Mật gia Song Nguyễn!

  Con luôn cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy , Cô vì lợi lạc của chúng sanh!

  Om mani pedmi hum

 44. Mật Địa Cát says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con vô cùng hoan hỷ xúc động khi đọc xong ” Thư gửi các trò 251: Sự Thật Không Thể Phủ Nhận”  con tán thán công hạnh của vị Thầy và ơn phước Bổn Tôn gia hộ cho Mật Gia Song Nguyễn đã là Viện nghiên cứu tâm lý học & Ứng dụng Yoga Thanh Trí do bộ khoa học công nghệ cấp phép.

  Qua đây mới thấy được Bồ Đề Tâm của Thầy cùng với tinh thần anh dũng của các đạo huynh đã tác pháp chiếu quang trước bọn tà sư, tà quyền, tà lực và mê tín dị đoan gây biết bao thiệt hại đau khổ cho chúng sanh, giúp chúng sanh tĩnh thức, lìa mê về giác.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô trụ thế dài lâu vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu với hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 45. Mật Đăng Tâm says:

  Mô Phật!
  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỉ được đọc thư gửi các trò 251 của vị Thầy. Con hoan hỉ trước tin vui về quyết định thành lập Viện Nghiên cứu tâm lý học & Ứng dụng Yoga Thanh Trí  với giấy chứng nhận hoạt động Khoa học và Công nghệ do Bộ khoa học và Công nghệ cấp ngày 16/3/2018. Con hoan hỉ hiểu rằng đây là minh chứng sống động không thể nghĩ bàn về 5 sự thật không thể phủ nhận: 1/ Danh từ và vị thế Đạo sư của vị Thầy là không thể phủ nhận 2/ Học thuật của Mật gia Song Nguyễn bao gồm lý và sự là không thể phủ nhận 3/ Tại nơi đất nước Việt Nam này, đã lộ xuất một loại hình Yoga mới phù hợp với tính quốc độ, tính dân tộc, tính thời đại là không thể phủ nhận 4/Sự quang minh chính đại của MGSN, Viện ITA là không thể phủ nhận và những kẻ tự xưng “chánh phái”, những Bàng thái sư bôi nhọ MGSN sẽ phải nhận lãnh hậu quả là không thể phủ nhận.
  5/ Học trò từ khắp nơi, từ trong và ngoài nước như những vị thượng tọa từ Srilanka, vị giáo sư triết học từ Ấn Độ,… quy ngưỡng trước vị Du già sư là sự thật không thể phủ nhận.

  Con hoan hỉ trước lời tuyên thuyết sấm động của vị Thầy về lập trường biện chứng của Mật gia Song Nguyễn, không liên quan gì đến các Hội đoàn Tôn giáo khác, kể cả Phật giáo như vị Thầy đã phân tích trong bài viết “Nói với những kẻ đang ở trong ngục tù luân hồi sanh tử”. Kính bạch Thầy! 5 sự thật không thể phủ nhận ấy đã khiến con cảm niệm sự sát sao từng centimet những hiển bày của nhân quả tương ưng, con cảm niệm như ngôn ngữ biểu trưng về con đường khoa học biện chứng tâm linh rực rỡ, sáng rỡ không liên quan đến con đường Phật giáo tín ngưỡng hay tôn giáo nào khác. Con hoan hỉ cảm tạ ân Thầy đã cho con có cơ hội được là hội viên của Trung tâm Nghiên cứu – Ứng dụng và Thực hành Yoga Tây Tạng và nay là Viện Nghiên cứu tâm lý học & Ứng dụng Yoga Thanh Trí. Con hoan hỉ trước thời khắc vinh quang tràn đầy ơn phước này.
  Con xin cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh và trường thọ. Cầu nguyện công cuộc phổ truyền Yoga Thanh Trí của Thầy Cô sớm thành tựu viên mãn.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có duyên lành tiếp cận Yoga Thanh Trí để nhận về hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội và tiến đến hạnh phúc miên viễn.
  Om Mani Padme Hum

 46. Vũ Hà Trang says:

  Kính bạch Thầy

  Con Mật Như Pháp đã đọc xong bài viết này rồi ạ.

  Con vô cùng hoan hỉ và tự hào khi chúng ta nhận được giấy chứng nhận Hoạt động Khoa học Công nghệ được kí bởi Thứ trưởng bộ Khoa học Công nghệ Trần Văn Tùng cùng với đó con vô cùng phẫn nộ trước sự ngu dốt của Mai Hoàng Long khi thóa mạ vị Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum

 47. Nguyễn Thanh Xuân says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong thư của Thầy gửi rồi ạ!

  Con rât hoan hỷ khi nhận được tin: Mật Gia Song Nguyễn đã được Bộ khoa hoc và công nghệ, liên hiêp các hội KH,KT Việt Nam ra quyết định thành lập Viện nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng YOGA Thanh trí (gọi tắt là Viện ITA). Đây là ơn phước của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy; Thật đúng như lời Thầy dạy: ” đó là kết quả tâm nguyện, chí, chí nguyện Thầy trò Mật Gia Song Nguyễn”, thông qua sự kiện thành lập Viện ITA đã minh chứng 5 sự thật không thể phủ nhận, đó là:

  1. Danh từ, vị thế “Đạo Sư” họ không thể phụ nhận được bởi năng lực biện chứng khoa học tâm linh và hoạt động đối luận… Với bọn tà kiến, biến kiến…” và vị Thầy là viện trưởng Viện ITA, Giám đốc trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thực hành YOGA Tây tạng, chủ nhiệm CLB UNESCO khảo cứu và ứng dụng YOGA Tây tạng”.

  2. Học thuật của Mât Gia Song Nguyễn (MGSN),gồm: Lý và Sự với số lượng bài viết 1857 bài, comments 4o.ooo, dịch ra 5 thứ tiếng( Anh, Nga, Trung quốc, Nhật, Hàn), Đề án thành lập Viện ITA được bảo vệ thành công sau 12 năm ứng hoạt Bồ đề tâm và vị Thầy đã có 25 năm (khảo cứu, khảo sát, thực hành, ứng dụng, kết quat) về biện chứmg tâm linh, là sự thật không thể phủ nhận.

  3. Loại hình YoGa mới mang đặc thù Việt Nam, phù hợp với tính quốc độ, tính dân tộc và tính thời đại gọi là YoGa Thanh trí, chuyên nghiên cứu về tâm lý học và YoGa ứng dụng nhằm khai thác tài nguyên trí tuệ của con người, đây là sự thật không thể phủ nhận”.

  4. Những kẻ tà linh, tà kiến, chúng không từ thủ đoạn nào để vu khống, kích động, hãm hại MGSN. Song trước sự thật khách quan là MGSN được 3 cơ quan có thẩm quyền xác lập!…Theo luật tắc nhân quả, những kẻ gieo gió nhất định gặp bão, “ai khởi niệm ác đến vị Đạo sư chân chánh bao nhiêu giây, sẽ bị đọa vào địa ngục bấy nhiêu kiếp”, ” dù có kẻ không tin địa ngục nhưng tâm tư họ bị dày  xéo bởi 8 mối bận tâm thế tục…thì khác nào ở địa ngục đâu”, đây là sự thật không thể phủ nhận được.

  5. Những kẻ giả vờ thỉnh vấn mà truy tìm gốc Đạo sư chỉ là ” loại cuồng ngôn loạn ngữ”. Với quá trình tự tu, tiệm tu, tấn tu, cùng với trí huệ, Bồ đề tâm của vị Thầy đã tỏa sáng khắp nơi trên thế giới; Bằng chứng là những Giáo sư, Tiến sỹ, thạc sỹ, kỹ sư , Thượng tọa, Đại đức…từ nhiều nước trên thế giới thành tâm tầm đạo,  cầu pháp đã tìm về nương tựa bậc Đạo Sư Mật Giáo để xin thỉnh nvuyện truyền pháp và trở học trò của vị Thầy tâm linh tôn quý. Đây là sự thật không thể phủ nhận!.

  Từ đây, con hiểu được là “dẫ biết rằng đôi tay nhân gian chưa từng độ lươngj”, ” Bàng thái sư ngày nay vẫn còn đó, những mưu toan gây hại, nhưng niêm tự hào về một bộ môn khoa học YoGa Thanh trí của Việt Nam chính thống nêu cao phẩm chất cao quý là biết ơn và biết trả ơn; Đặc biệt là cảm niệm sâu sắc sức gia trì của đại thành tựu giả YoGa Liên Hoa Sanh, chúng ta sẽ vượt qua mọi trở  ngại”…dưới sự dẫn dắt của vị Thầy tâm linh tôn quý của MGSN- Viện ITA…” mà ra sức phổ cập loại hình YoGa Thanh trí bằng mọi phương thức, hình thức để có thể đem lại kết quả ở 3 mục tiêu: (1) hạnh phúc tự tâm, (2) hanh thông thế sự, (3) thành đạt xã hội.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe, trường thọ và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Ma Ni Pad Me Hum!

 48. Mật Hồng Nhật says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc thư gửi các trò 251: Sự thật không thể phủ nhận.

  Con hoan hỷ với bước tiến mới của Mật gia Song Nguyễn nay là Viện nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng Yoga Thanh Trí, do vị Thầy là viện trưởng. Con cũng hoan hỷ khi được biết rõ về 5 sự thật Thầy đã tuyên bố trước bạn đọc, học trò, đệ tử.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy, Cô thân tâm an tịnh, trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sinh.

  Cầu nguyện chúng sinh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 49. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài rồi, con hoan hỷ khi đọc được thư gởi các trò 251:”SỰ THẬT KHÔNG THỂ PHỦ NHẬN”

  Con hoan hỷ khi đọc tin Mật Gia Song Nguyễn được công nhận là: Viện Nghiên Cứu Tâm Lý Học và Ứng Dụng Yoga Thanh Trí. Con tán thán công hạnh trí huệ và lòng từ bi của vị Thầy.

  Con cầu nguyện sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 50. Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong ” Thư gửi các trò 251: Sự thật không thể phủ nhận” rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy, của Mật gia song Nguyễn, tán thán Chư Phật mười phương, tán thán sự vi diệu của chánh pháp đã gia hộ, bảo vệ cho Mật gia song Nguyễn được bình an vượt qua những khó khăn, trở ngại và phát triển vươn mình ra biển lớn trên con đường hành Bồ tát đạo, xiển dương chánh pháp của bậc giáo thọ tuệ tri thức giúp chúng sanh vượt qua sự đau khổ của luân hồi.

  Con hoan hỷ với tin vui khi Mật gia song Nguyễn được công nhận là Viện Nghiên cứu tâm lý học & Ứng dụng Yoga thanh trí được ký bởi Giáo sư – Tiến sĩ –  Viện sĩ Hàn lâm Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Đoàn Trung ương Liên hiệp hội Việt Nam ký, đây là ước nguyện của Mật gia song Nguyễn giờ đã thành hiện thực nhờ ơn gia hộ của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 51. Mật Kính says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc thư gửi các trò số 251” Sự thật không thể phủ nhận”. Con hoan hỷ với giây phút vinh quang của Mật Gia Song Nguyễn và nay là Viện Nghiên cứu tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí ( viết tắt là Viện ITA) được thành lập và được cấp Giấy chứng nhận hoạt động Khoa học và Công Nghệ và nay Mật Gia Song Nguyễn đã khẳng định và nâng lên một tầm cao mới, vượt ra ngoài biên giới hình chữ S để đem bộ môn khoa học Yoga Thanh Trí phổ cập thể giới đem lại kết quả ở 3 mục tiêu : hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội. Và con tự hào được sự thật không thể phủ nhận được là : 1) Danh từ và vị thế “ Đạo sư” của vị Thầy là không thể phủ nhận, 2) Học thuật của Mật Gia Song Nguyễn với một kho tàng kiến thức Phật học khổng lồ là sự thật không thể phủ nhận 3) Loại hình Yoga Thanh Trí mang đặc thù Việt Nam, phù hợp với tính quốc độ, tính dân tộc, tính thời đại, chuyên nghiên cứu về tâm lý và yoga ứng dụng nhằm khai thái tài nguyên trí tuệ con người với phương tiện khoa học, công nghệ hiện đại là sự thật không thể phủ nhận 4) Những kẻ tự xưng là “ Chánh phái “ không thể xuyên tạc sự quang minh của Mật Gia Song Nguyễn, và họ sẽ phải lãnh hậu quả nặng nề 5) Rất nhiều học trò quốc tế đến cầu pháp vị Thầy bao gồm những vị thượng tọa, giáo sư, tiến sĩ, hiệu trưởng, kĩ sư… từ nhiều các nước khác nhau cũng xin quy ngưỡng và cầu pháp vị Thầy vì Bồ đề tâm của Thầy tỏa khắp nơi đó là sự thật không thể phủ nhận. Và với vị thế Mật Gia Song Nguyễn như ngày nay là chính nhờ vị Thầy, vị thuyền trưởng tài ba đã lèo lái con thuyền Mật Gia vượt qua những thử thách, chông gai không biết mệt mỏi tác pháp chiếu quang với những tà kiến, tà sư ..và sự ủng hộ đóng góp của đệ tử, học trò và bạn đọc trong suốt thời gian qua.

  Con cảm tạ vị Thầy và con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  OM AH HÙM

 52. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỉ với tin vui Mật Gia Song Nguyễn được cấp giấy chứng nhận thành lập Viện nghiên cứu tâm lý học và Ứng dụng Yoga thanh trí (gọi tắt là viện ITA). Con cảm tạ vị Thầy trí huệ không quản ngại thân sơ với tấm lòng Bồ đề tâm rộng lớn vì chúng sanh, nêu cao ngọn cờ khoa học, giáo dục, văn hóa vì sức khỏe cộng đồng trên phương diện thể chất, tinh thần, tâm linh. Thành quả đầy tự hào hôm nay là kết quả của bao tâm nguyện, chí nguyện của Thầy trò Mật gia Song Nguyễn càng khẳng định 5 sự thật không thể phủ nhận:

  1.Danh từ vị thế Đạo sư của vị Thầy, Viện trưởng Viện nghiên cứu tâm lý học & Ứng dụng Yoga Thanh Trí, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu & Ứng dụng và Thực hành Yoga Tây Tạng, chủ nhiệm CLB Unesco Khảo cứu và Ứng dụng Yoga Tây Tạng là sự thật không thể phủ nhận.

  2. Học thuật của Mật gia Song Nguyễn bao gồm lý và sự cộng với kết quả đã được thể hiện trên 1857 bài viết với 40.000 comments được dịch ra 5 ngôn ngữ là sự thật không thể phủ nhận.

  3.Loại hình Yoga Thanh Trí mang đặc thù Việt Nam, phù hợp với tính quốc độ, tính thời đại, tính dân tộc chuyên nghiên cứu chuyên nghiên cứu về tâm lý học và yoga ứng dụng nhằm khai thác tài nguyên trí tuệ của con người là sự thật không thể phủ nhận.

  4.Những kẻ tự xưng là “chánh phái” không còn cơ hội xuyên tạc sự thật quang minh của Mật gia Song Nguyễn hay còn gọi là viện ITA và họ đều đón nhận những tai ương theo luật tắc Nhân Quả, đây là sự thật không thể phủ nhận.

  5. Học trò khắp nơi trên thế giới đến với Mật Gia để thỉnh nguyện xin được làm học trò của vị Thầy, xin được cầu pháp minh chứng cho trí tuê, trình độ tâm linh của vị Thầy và phá bỏ suy nghĩ vô minh phải đi nước ngoài để cầu pháp là sự thật không t hể phủ nhận.

  Mật Gia Song Nguyễn có được vinh quang ngày hôm nay là nhờ sự dẫn dắt tài ba, đầy nhiệt huyết và lòng bi mẫn của vị Thầy. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe, sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 53. Mật Huệ Thành says:

  Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỉ với thư gửi các trò 251 ” SỰ THẬT KHÔNG THỂ PHỦ NHẬN” của Thầy rồi ạ. Con cảm nhận là niềm vô cùng tự hào của Mật Gia Song Nguyễn, sự gia trì của Bổn Tôn chư Phật, Bồ Tát thông qua kênh vận chuyển vị Thầy. Niềm kiêu hãnh linh thiêng trong thời kỳ mạt Pháp Mật Gia Song Nguyễn luôn từng bước tỏa sáng dưới sự dẫn dắt của vị Thầy, chúng con là những học trò nhỏ cũng được nương theo công hạnh lòng từ bi, trí tuệ qua 25 năm khảo cứu, khảo sát, thực hành, ứng dụng Mật Gia Song Nguyễn trở thành Viện Nghiên Cứu Tâm Lí học & Ứng Dụng Yoga Thanh Trí. Ngọn đuốc chánh Pháp được thêm sáng rực sáng, minh định rằng dẫu ở trong thời mạt Pháp rất nhiều con cháu ma vương đội lốt tà sư phá hoại chánh kiến Phật Pháp nhưng Chánh Pháp vẫn trường tồn bởi bậc Đạo Sư chân chính lan tỏa khắp muôn phương.

  Con xin tán thán công hạnh lòng từ bi, trí tuệ của bậc Đạo Sư Du Già Thanh Trí. Thiện hạnh của các đạo huynh đã đóng góp vào sự phát triển của Mật Gia Song Nguyễn hôm nay.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô vì sự nghiệp hoằng dương Phật Pháp và độ hóa tất cả chúng sinh hữu duyên.

  Om Mani Padme Hum!

 54. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ và xúc động khi đọc thư 251: “Sự thật không thể phủ nhận” của Thầy.

  Ngày 16/3/2018, Mật Gia Song Nguyễn đã chính thức vươn mình ra biển lớn với sự ra đời của Viện Nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng Yoga Thanh Trí, được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động khoa học và công nghệ bởi Bộ Khoa học và Công nghệ. Từ đây, dưới sự dẫn dắt của Viện trưởng – Bậc Đạo sư Du Già Thinley Nguyên Thành, Viện ITA thực hiện các hoạt động nghiên cứu phát triển lĩnh vực tâm lý học và Yoga để khai thác tài nguyên trí tuệ và cải thiện sức khỏe, đời sống tinh thần của con người. Con thật hoan hỷ và tự hào khi giờ đây, ngay tại đất nước hình chữ S này, với ngôn ngữ này, chúng con cũng như những chúng sanh khác có cơ hội được tiếp cận và thực hành bộ môn khoa học Yoga Thanh Trí của Việt Nam chính thống, phù hợp tính quốc độ, tính dân tộc, tính thời đại chứ không phải một đất nước xa xôi nào khác, để từ đó đạt được  3 mục tiêu: (1) Hạnh phúc tự tâm (2) Hanh thông thế sự (3) Thành đạt xã hội.

  Kính bạch Thầy!

  Trong niềm hoan hỷ, xúc động, tràn ngập lòng biết ơn đối với vị Thầy ở thời khắc lịch sử này, con không khỏi lo lắng cho số phận của những kẻ thuộc nhóm tà, hành vi du thủ du thực như Mai Hoàng Long. Xét ở bình diện thế gian, Mai Hoàng Long chỉ là một kẻ bám váy vợ, một kẻ làm thuê kiếm sống qua ngày, xét ở bình diện đạo pháp, Mai Hoàng Long chỉ là một chúng sanh phàm phu, chất ngất vô minh, dù ở bình diện nào, Mai Hoàng Long cũng không hề đủ tư cách để gặp mặt, hầu chuyện Viện trưởng Viện ITA – Bậc Đạo sư tôn quý Thinley Nguyên Thành chứ đừng nói đến mà buông lời thóa mạ. Vậy thì tựa như tung bụi ngược chiều gió, nhổ nước miếng lên trời, hành vi ngông cuồng, không biết “trời cao đất dày” của Mai Hoàng Long chẳng những không thể làm ảnh hưởng đến vị Thầy, ngược lại càng khiến người vợ và tất cả những ai đã bị lọc lừa bởi vẻ ngoài thư sinh, miệng lưỡi giảo hoạt của hắn ta nhận ra bản chất mất dạy và hỗn láo của một kẻ tâm thần bệnh hoạn. Tuy rằng vị Thầy từ bi chẳng để tâm đến kẻ nằm đáy xã hội như Mai Hoàng Long nhưng con tin rằng luật tắc nhân quả chẳng bao giờ sai chạy, kẻ nào gieo gió, ắt phải gặt bão!

  Thưa Thầy, những dòng nhắn nhủ cuối bài viết của Thầy như tiếp thêm cho chúng con nhuệ khí trên con đường thực hành pháp Du già Thanh Trí, dẫu rằng “Bàng thái sư” đời nào cũng có, dẫu rằng “đôi tay nhân gian chưa từng độ lượng” nhưng với niềm kiêu hãnh thiêng liêng của một hành giả, với niềm tự hào về một mô thức thực hành Yoga mới lộ xuất, đặc thù và chính thống của Việt Nam, chúng con nguyện noi gương Thầy, Viện trưởng Viện Nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng Yoga Thanh Trí nỗ lực vượt qua mọi trở ngại để giúp đỡ những chúng sanh hữu duyên đến với bộ môn Khoa học lợi lạc này.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã vì lòng bi mẫn mà không mệt mỏi, không dừng nghỉ trên đạo trình hoằng dương chánh Pháp Phật đà ngang qua bộ môn khoa học Yoga Thanh Trí, nhờ vào sự chỉ dạy của Thầy, chúng con dần trang bị cho mình tư duy khoa học biện chứng, vững vàng đối mặt và vượt qua bão táp cuộc đời để cập bến bờ hạnh phúc miên viễn. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh, cầu nguyện Viện ITA dưới sự dẫn dắt của vị Thầy sẽ ngày càng giương cao ngọn cờ khoa học, giáo dục, văn hóa vì sức khỏe cộng đồng trên ba phương diện thể chất, tinh thần, tâm linh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 55. Mật Bích Thuỷ says:

  Kính bạch Thầy .

  Con đã đọc bài thư gửi các trò 251″Sự thật không thể phủ nhận”rồi ạ .

  Con vô cùng hoan hỉ với giây phút vinh quang khi Mật Gia Song Nguyễn được nâng lên tầm cao mới là viện nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng yo ga thanh trí  ITA , giấy chứng nhận được cấp bởi bộ khoa học và bộ công nghệ .

  Bằng trải nghiệm 25năm khảo cứu,khảo sát,thực hành ứng dụng, kết quả về biện chứng khoa học tâm linh trên nền tảng trí tuệ Phật Đà .Công hạnh của Thầy , thiện hanh của các huynh đệ kim cang đã nêu cao ngọn cờ khoa hoc,giáo dục, văn hóa vì sức khỏe cộng đồng trên phương diện thể chất,tinh thần và tâm linh .

  Con không khỏi xúc động khi bao nhiêu nỗ lực của Mật Gia dưới sự dẫn dắt của vị Thầy cũng bởi tấm lòng tràn đầy nhiệt huyết không biết mệt mỏi của Thầy để rồi hôm nay đã đạt được những thành tựu to lớn và  đáng tự hào này .

  Con cầu nguyện cho bộ môn Yoga thanh trí được lan tỏa khắp muôn nơi giúp chúng sanh hữu duyên có cơ hội diễn tập và thực hành để đạt được hạnh phúc tự tâm ,hanh thông thế sự và thành đạt trong xã hội .

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .

  Cầu cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh .

  Om Mani padme hum !

   

 56. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah. Con rất hoan hỉ với sự thành tựu của Mật Gia Sông Nguyễn dưới sự chỉ vẫn của vị Thầy này lại có viện nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng Yoga Thanh trí  và con cũng hoan hỉ với năm điêu không thể phủ nhận được  con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh Om ah hum

 57. Mật Thanh Luật (Nguyễn Huy Hoàng) says:
  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết “Thư gửi các trò 251: Sự thật không thể phủ nhận” của Thầy ạ. Con hoan hỷ với vinh quang mới của Mật Gia Song Nguyễn được Bộ Khoa học và Công nghệ cấp giấy chứng nhận là Viện nghiên cứu Tâm lý học và Ứng dụng YOGA Thanh Trí. Con xin cảm tạ ơn Thầy, con luôn cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 58. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ khi đọc “Thư gửi các trò 251: Sự thật không thể phủ nhận”.

  Con hoan hỷ khi Mật gia Song Nguyễn nay là Viện Nghiên cứu tâm lý học & Ứng dụng Yoga Thanh Trí. Con hoan hỷ với 5 sự thật không thể phủ nhận dù là đối tượng nào trong bài viết của vị Thầy. Con xin được hoan hỷ tán thán công hạnh vị Thầy và thiện hạnh của các đạo huynh, đạo hữu đã góp sức để có được thành quả Khoa học và Công nghệ như hôm nay: ra đời Viện Nghiên cứu tâm lý học & Ứng dụng Yoga Thanh Trí, một mô thức mới với những phương pháp mới được truyền thụ với tính chất biện chứng khoa học và đặc biệt với lòng bi mẫn, bất vụ lợi.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô luôn mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện những kẻ “chánh phái”, những kẻ phỉ báng vị Thầy sẽ sớm sám hối để không phải chịu hậu quả nặng nề, thảm khốc bởi luật tắc nhân quả không sai chạy.

  Cầu nguyện Yoga Thanh Trí sẽ sớm được phổ cập, đem lại lợi lạc cho thật nhiều chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 59. Mật Chi says:
  Kính bạch Thầy

  Con là mật ấn, con xin hoan hỷ khi đọc xong bài viết 251;sự thật không thể phủ nhận; khi biết mật gia song nguyễn nay là viện nghiên cứu tâm lý học & ứng dụng yoga thanh trí con xin hoan hỷ công hạnh vị Thầy và thiện hạnh các đạo huynh đạo hữu đã góp sức để có thành quả như hôm nay

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy và cô

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh

  Om mani padme hum

 60. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài “Thư gửi các trò 251 : sự thật không thể phủ nhận” rồi ạ.

  Con hoan hỷ khi Mật gia Song Nguyễn đã nâng lên tầm cao mới là Viện Nghiên cứu tâm lý học & Ứng dụng Yoga thanh trí (Viện ITA) với Giấy chứng nhận Hoạt động Khoa học Công nghệ được ký bởi Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ Trần Văn Tùng vào ngày 16/03/2018.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh mà phổ truyền Yoga thanh trí để đem lại kết quả ở 3 mục tiêu : (1) hạnh phúc tự tâm, (2) hanh thông thế sự, (3) thành đạt xã hội sau 25 năm khảo cứu, khảo sát, thực hành, ứng dụng, kết quả. Sự phát triển vượt bậc của Mật gia thời gian qua không chỉ trong nước còn lan tỏa đến khắp nơi trên thế giới đã làm cho những “Bàng thái sư” ngày nay khó chịu nên đã tìm cách phỉ báng, vu khống, hãm hại. Tuy nhiên, con thuyền Mật gia dưới sự lèo lái của vị Thầy đã vượt qua sóng gió, bão táp cuồng phong từ những hướng tà sư, tà linh, tà hành vì vận mệnh tâm linh của chúng sanh hữu tình, vì quang minh chánh kiến Phật đà, để từ đó 5 sự thật được khẳng định, không thể phủ nhận dù là đối tượng nào :

  1./ Danh từ & vị thế “Đạo sư” của vị Thầy.

  2./ Học thuật của Mật gia Song Nguyễn.

  3./ Yoga Thanh Trí, chuyên nghiên cứu về tâm lý học và yoga ứng dụng nhằm khai thác tài nguyên trí tuệ của con người, mang đặc thù Việt Nam phù hợp tính quốc độ-dân tộc-thời đại.

  4./ Những kẻ tự xưng “chánh phái” không thể xuyên tạc sự thật quang minh của Mật gia Song Nguyễn (Viện ITA).

  5./ Trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy, cũng là Viện trưởng Viện Nghiên cứu Tâm lý học & Ứng dụng Yoga Thanh Trí ; Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thực hành Yoga Tây Tạng ; Chủ nhiệm CLB UNESCO Khảo cứu & Ứng dụng Yoga Tây Tạng.

  Con hiểu rằng những ai phỉ báng bậc Đạo sư Mật giáo, gây hại đến sự phát triển của Mật gia sẽ nhận hậu quả đọa địa ngục trong tương lai, còn hiện kiếp sẽ bị tàn hại bởi năm nhà lửa, đau khổ vì đọa mình trong địa ngục tâm thức. Con cầu nguyện đau khổ của họ được lắng dịu và tỉnh thức để quay về nẻo giác.

  Con cầu nguyện ngày càng nhiều bạn đọc hữu duyên tiếp cận, thực hành Yoga Thanh Trí để đạt 3 mục tiêu và an lạc đời này cực lạc đời sau.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe & trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 61. Mật Mai says:
  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc thư 251 ” SỰ THẬT KHỔNG THỂ PHỦ NHẬN ” rồi thưa Thầy.

  Con vô cúng hoan hỷ với sự vinh quang  của Mật Gia Song Nguyễn đã được nâng lên tầm cao mới là viện nghiên cứu  tâm lý học và úng dụng yoga thanh trí ITA, và vị Thầy là viện trưởng viện nghiên cứu tâm lý học, ứng dụng yoga thanh trí ITA.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã hơn 25 nghiên cứu để giơ đây cho ra môn yoga thanh trí phù hợp với mọi lứa tuổi, và người đã lèo lái con thuyền Mật Gia vượt qua bao nhiêu giông bão, giờ đây đã có những thành quả không thể nghĩ bàn

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của phật tánh. Om Ah Hum!

 62. Mật Nguyên Tánh says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đọc bài này rồi ạ.

  Con thật hoan hỷ với tin vui này. Con hoan hỷ tán thán trí tuệ, công hạnh và Bồ đề tâm của vị Thầy. Con hoan hỷ cảm tạ ơn Thầy đã giảng luận về 5 sự thật không thể phủ nhận dù là đối tượng nào.

  – Vị thế Đạo sư của vị Thầy

  – Học thuật của Mật Gia Song Nguyễn

  – Yoga Thanh Trí phù hợp với tính quốc độ, thời đại và dân tộc

  – Nhân quả không hề sai chạy, theo sát nhau như bóng với hình. Mật Gia Song Nguyễn hoat động quang minh chính đại vì lợi ích cho cộng đồng, nên những đối tượng nào gây tổn hại đến Mật Gia tức gây tổn hại đến chúng sanh; mà chúng sanh thì vô số cho nên quả báo mà họ nhận lãnh cũng không thể tính đếm được. Mô Phật! đệ tử cầu mong những ai đang ngày đêm quấy phá, làm tổn hại Mật Gia hãy dừng những ác nghiệp lại để không gánh chịu những khổ đau.

  – Bậc tuệ tri thức hiện thân dưới nhiều hình tướng bất định và có thể ở bất cứ nơi đâu. Có thể là cư sĩ hoặc tăng sĩ, có thể ở Nepal hay Việt Nam… Vậy nên điều quan trọng là vị đó dạy chúng ta điều gì chứ không phải vị đó hình tướng như thế nào, học pháp từ ai hay trú xứ ở nơi đâu.

  Đệ tử cầu mong cho tất cả chúng sanh tìm được nơi nương tựa chân thật

  Đệ tử cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi ích cho chúng sanh.

  Kính Thầy,

  Om Mani Padme Hum

 63. Mật Diễm says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết ” Thư gửi các trò 251:SỰ THẬT KHÔNG THỂ PHỦ NHẬN” rồi ạ.

  Con vô cùng hoan hỷ sự thành tựu “chánh báo tương ưng với y báo ” của Mật Gia Song Nguyễn dưới sự dẫn dắt của vị Thầy nay đã được thành lập Viện Nghiên cứu tâm lý học & Ứng dụng Yoga Thanh Trí  được gọi tắt là viện (VTA). Con xin tán thán bồ đề tâm và trí tuệ của vị Thầy đã trãi qua 25 năm nghiên cứu, ứng dụng thực hành, đem đến kết quả theo  khoa học, công nghệ của bộ môn yoga thanh trí  phù hộp với tính quốc độ, thời đại , tính dân tộc, chuyên nghiên cứu về tâm lý học và yoga ứng dụng nhằm khai thác tài nguyên trí tuệ của con người ,đồng thời giúp cho chúng con là những hội viên thực hành yoga thanh trí sẽ đạt được 3 tiêu chí ( hạnh phúc gia đình, hanh thông thế sự , hạnh phúc tự tâm ) và có cuộc sống an lạc đời này cực lạc đời sau .

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  OM AH HUM.

   

 64. Mật Phê Rô says:
  Kính Bạch Thầy !

  Con hoan hỷ khi được đọc thư gửi các trò 251 : SỰ THẬT KHÔNG THỂ PHỦ NHẬN .

  Con hoan hỷ khi được thấy hình ảnh giấy chứng nhận đăng ký hoạt động khoa học và công nghệ là  : Viện nghiên cứu tâm lý học & Ứng dụng Yoga Thanh trí . Là cả một quá trình mà vị Thầy đã hao tổn tâm lực , sức lực , trí lực và tài lực vì lợi lạc cho chúng sanh .

  Con hoan hỷ với 5 sự thật không thể chối cãi mà vị Thầy đã nêu rõ trong bài :

  Một là danh từ vị thế Đạo sư của vị Thầy .

  Hai là học thuật của Mật gia Song Nguyễn

  Ba là về phương diện khoa học và công nghệ hiện đại , lộ xuất một loại hình Yoga Thanh trí phù hợp với tính thời đại , tính quốc độ và tính dân tộc nơi mảnh đất hình chữ S này .

  Bốn là những kẻ tự xưng là “chánh phái” dù muốn hay không họ củng chỉ có thể nằm gai nếm mật mà nhìn Mật gia Song Nguyễn đạt được như ngày hôm nay . Những kẻ mất dạy khi thóa mạ vị Thầy con tin rằng hắn sẻ bị đầy đọa nơi địa ngục tâm thức bởi 8 ngọn gió bát phong không khi nào được yên .

  Năm là khẳng định vị thế học thuật của Mật gia Song Nguyễn trên thế giới để các đất nước nỗi tiếng mệnh danh là cái nôi của đọa Phật phải tìm về quy ngưỡng nơi vị Thầy .

  Con cảm tạ vị Thầy đã viết bài .

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe , trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp , làm lợi lạc tất cả các chúng sanh .

  Cầu mong tất cả chúng sanh được nương tựa bóng lành Thầy , Phật , Pháp , Tăng .

  Om Mani Padme Hum !

 65. Mật Ba says:
  Kính bạch Thầy!

  Con thật hoan hỷ khi đọc thư 251 “Sự Thật Không Thể Phủ Nhận”.

  Qua quá trình vị Thầy đã 25 năm ròng khảo cứu, khảo sát, thực hành, ứng dụng, mặc dù kết quả thành tựu hạnh phúc, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội đã từ lâu, nhưng Thầy chẳng tự hào. Thầy hướng dẫn đem chánh pháp, truyền đạt phương pháp thực hành dẫn đến thành công cho những người hữu duyên.  Thế nhưng cũng chẳng được yên khi “họ Bàng” ngày nay luôn tìm cách phá hoại, vì trong người họ mang con vi rút “Gato” hoành hành. Vì chùa to cổng lớn, nhiều tượng Phật, chức sắc đã làm cho nhiều người lầm tưởng tung hô kính phục. Nay có ánh sáng chánh Pháp từ MGSN soi rọi đã thấy rõ bản chất chân thật của sự vật hiện tượng, tất cả những cổng chùa, tượng Phật chỉ là vòng hoa trang hoàng cho bản ngã chứ không có thành tựu tâm linh nào. Dụ như hoa giả có sắc nhưng không hương. Ánh sáng này đã làm cho chúng điên loạn trong ngục tù bởi 8 mối bận tâm thế tục nên kêu cầu “đồng bọn” để hợp tác phá hoại.

  Thế nhưng “sự thật không thể phủ nhận” MGSN dưới sự hướng dẫn  của vị Đạo sư Mật Giáo đã cho ra đời  những kết quả tâm linh (sản phẩm trí tuệ) có trên 1857 bài viết và hơn 500 bài giảng hơn 40 000 comment trên chanhtuduy.com với 5 ngôn ngữ nước ngoài Anh, Trung, Nhật, Hàn, Nga đã thu hút nhiều học trò, bạn đọc nước ngoài là Thượng tọa, Hòa thượng, Giáo sư tiến sĩ Phật học đến tận Việt Nam cầu Pháp ở Thầy. Bên cạnh đó MGSN danh chánh ngôn thuận có công văn hành chánh thuộc Viện Nghiên Cứu tâm lí học và Yoga thanh trí.  Một cơ quan hành chánh có công văn giấy phép đàng hoàng dù cho phe phái của “họ Bàng” có cố tình chù dập nhưng sự thật không thể phủ nhận trí tuệ và đạo hạnh của vị Thầy. Cũng như Mai Hoàng Long ra dáng vẻ là thư sinh trí thức nhưng sự thật không thể phủ nhận là một tên côn đồ mới  khi bạo hành vợ, thóa mạ vị Thầy với những hành động đó đủ để chứng minh Mai Hoàng Long là người như thế nào.

  Sắp tới đây luật nhân quả sẽ không sai chạy, họ sẽ đón nhận tất  cả những gì họ gieo. Vì luật nhân quả không sai chạy đó sự thật không thể phủ nhận mà Đức Phật cũng đã khuyến cáo Ngài có thể làm được tất cả nhưng không thể thay đổi luật nhân quả. Bồ Tát Tịch Thiên xác quyết “Ai khởi niệm ác với vị Đạo sư chân chánh bấy nhiêu giây, thì sẽ bị đọa địa ngục bấy nhiêu kiếp”.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có được ý thức khiêm tốn và hổ thẹn.

  Om ah hum!

 66. Kính bạch Thầy

  Con hoan hủy được đọc bài viết  Thư gửi các trò 251 của Thầy ạ

  Con xin cảm tạ ơn Thầy  đã từ bi chỉ dạy và gia hộ cho chúng con hiểu

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe  và sự trường thọ của Thầy Cô trụ thế dài lâu để giáo hóa chúng sanh chúng con

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om mani padme hum

 67. Mô Phật!

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong thư gửi các trò 251 ” Sự Thật Không Thể Phủ Nhận” của Thầy rồi ạ. Con hoan hỷ cho ” Viện Nghiên Cứu Tâm Lý Học và Ứng Dụng Yoga Thanh Trí”( Viện ITA) được thành lập .

  Con xin tán thán công hạnh bồ đề tâm của Thầy về hoạt động đối luận gương cao ngọn cờ đã tà xây chánh cho các bọn tà sư , tà quyền,…

  Con hoan hỷ cho Mật gia Song Nguyễn đã đạt nhiều kết quả với 1857 bài viết và 40 ngàn comments được dịch bằng ngôn ngữ nước( Anh, Trung, Hàn,Nga, Nhật) đó là quá trình đã được trãi nghiệm qua 25 năm khảo cứu, khảo sát,thực hành, ứng dụng kết quả về biện chứng khoa học tâm linh trên nền tảng trí tuệ Phật đà.

  Thực hành yoga thanh trí đem lại lợi lạc với 3 mục tiêu:

  1 Hạnh phúc tự tâm

  2 Hanh thông thế sự

  3 Thành đạt xã hội .

  Con thật xấu hổ cho gia tài Tàm – Quý của những ai chỉ trích vị Thầy và dùng mọi thủ đoạn, mánh khóe,… thì họ phải chịu luật tắc nhân quả thích đáng, sẽ rơi vào địa ngục,…

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có được đức tính khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

   

 68. Mật Thanh Quang says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ,

  Con hoan hỷ vô cùng với sự thành công to lớn của Mật Gia Song Nguyễn.

  Qua bài viết con hiểu được rằng không thể phủ nhận vị Đạo sư Mật giáo đã xây dựng thành quả gần hai nghìn bài viết, hàng trăm bài giảng. Không thể phủ nhận Mật Gia Song Nguyễn phù hợp với tính quốc độ, tính dân tộc và tính thời đại của Việt Nam. Càng không thể phủ nhận luật nhân quả, kẻ gieo nhân xấu với vị Thầy sẽ nhận được trái đắng trong tương lai.

  Con xin cầu nguyện sức khỏe Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 69. Kính bạch Thầy !

  Con hoan hỷ khi đọc bài ” Thư gửi các trò 251 : Sự Thật Không Thể Phủ Nhận”.

  Con hoan hỷ khi viện nghiên cứu tâm lý học & ứng dụng Yoga Thanh trí ( ITA) được thành lập , với giấy chứng nhận hoạt động khoa học và công nghệ do thứ trưởng Bộ khoa học công nghệ Trần Văn Tùng ký. Đây là minh chứng cho việc chánh báo và y báo tương ưng. Con xin tán thán công hạnh vị Thầy, thiện hạnh của các đạo huynh, đạo hữu trong việc giương cao ngọn cờ khoa học, giáo dục, văn hóa vì sức khỏe cộng đồng trên phương diện thể chất, tinh thần và tâm linh. Sự vinh quang của ngày hôm nay là sự thật không thể phủ nhận đó là :

  1- Danh từ và vị thế” Đạo sư “của Thầy họ không thể phủ nhận bởi năng lực biện chứng khoa học tâm linh.

  2- Học thuật của Mật gia Song Nguyễn bao gồm lý và sự trên 1857 bài, hơn 40.000 comment, được dịch ra 5 ngôn ngữ nước ngoài là sự thật không thể phủ nhận. Đây cũng là minh chứng sống động cho hiệu quả hoạt động trí tuệ của Mật gia Song Nguyễn.

  3- Bộ môn Yoga Thanh trí phù hợp với tính quốc độ, dân tộc, thời đại, chuyên nghiên cứu về tâm lý học và Yoga ứng dụng nhằm khai thác trí tuệ con người.

  4- Việc ra đời của viện nghiên cứu tâm lý học & ứng dụng Yoga Thanh trí minh chứng cho sự quang minh chính đại của Mật gia Song Nguyễn , những kẻ tự xưng mình là ” chánh phái ” có cơ hội quán xét lại gia tài tàm- quý của mình, tránh gây hậu quả xấu khi có hành vi thân, ngữ, tâm bất kính với vị Đạo sư , vị Thầy của trời và người đang giáo hóa chúng sanh.

  5- Hương đạo người tu tỏa khắp muôn nơi và đã lan tỏa ra quốc tế, có những vị là Giáo sư tiến sĩ, hiệu trưởng, thượng tọa ở Srilanka sang Việt Nam cầu pháp.

  Qua bài này, con tự hào, trân quý vì mình được là Hội viên của Trung tâm nghiên cứu và Ứng dụng thực hành Yoga Tây Tạng, CLB UNESCO khảo cứu và ứng dụng Yoga Tây Tạng. Và giờ đây là viện nghiên cứu tâm lý học & ứng dụng Yoga Thanh trí. Con biết rằng vẫn còn đâu đó những tên Bàng Hồng và đồng bọn sẽ Gato với sự phát triển vượt bậc của Mật gia trong thời gian qua nhưng con tin rằng tà không thể thắng chánh. Và với sự chèo lái của vị ” viện trưởng”, con vững tin rằng giữa biển cả mênh mông sẽ có ngày cặp bến bờ đến thành phố giải thoát.

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu trạng thái tuyệt đối.

  Om mani padme hum.

 70. Mật Dũng Tâm says:
  Thưa Thầy

  Con Mật Dũng Tâm đã đọc thư gửi các trò 251:” SỰ THẬT KHÔNG THỂ PHỦ NHẬN ” của Thầy rồi ạ.

  Con hoan hỷ với sự vinh quang của Mật Gia Song Nguyễn đã nâng lên tầm cao mới là Viện nghiên cứu tâm lí học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí ạ.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 71. Nguyễn Hà Liên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tú Viên (Nguyễn Hà Liên) đã đọc Thư gửi các trò 251 rồi ạ. Con rất hoan hỷ với tin tức Viện Nghiên cứu tâm lý học & Ứng dụng Yoga Thanh trí đã được thành lập và được cấp giấy chứng nhận hoạt động Khoa học Công nghệ. Con hoan hỷ và tán thán công hạnh của Thầy Cô đã gây dựng nên tổ chức hành chánh thứ 3 của tịnh trú Mật Gia Song Nguyễn, đem đến lợi lạc cho tất cả chúng sanh hữu duyên. Và sự kiện này là minh chứng cho 5 sự thật không thể phủ nhận:

  1. Danh từ và vị thế “Đạo sư” của vị Thầy là không thể phủ nhận mà đã được chứng minh qua năng lực biện chứng khoa học tâm linh và hoạt động đối luận của vị Thầy cùng các pháp huynh đối với bọn tà kiến, biên kiến qua nhiều bài viết khác nhau.

  2. Học thuật của Mật Gia Song Nguyễn bao gồm lý và sự với kết quả được thể hiện qua hơn 1857 bài viết và 40.000 comments, được dịch ra 5 ngôn ngữ (Anh, Trung, Nhật, Hàn, Nga) là không thể phủ nhận được bởi đã thông qua sự đồng thuận và chấp nhận của Hội đồng xét duyệt đề án.

  3. Yoga thanh trí mang đặc thù Việt Nam, phù hợp với tính dân tộc, tính quốc độ, tính thời đại, chuyên nghiên cứu về tâm lý học & Yoga ứng dụng nhằm khai thác tài nguyên trí tuệ của con người.

  4. Những kẻ xuyên tạc về sự quang minh chính đại của Mật Gia Song Nguyễn, dùng mọi thủ đoạn đê hèn để công kích Mật Gia sẽ chịu hậu quả nặng nề theo đúng Luật tắc Nhân quả.

  5. Những kẻ chỉ giả vờ thỉnh vấn để truy tìm gốc đạo của vị Thầy, cho rằng muốn học đạo thì cần phải sang Tây Tạng hoặc Ấn Độ nhưng họ không nghĩ ngược lại rằng có thể học Pháp từ vị Đạo Sư người Việt tại chính quốc độ Việt Nam. Bằng chứng rõ ràng là học trò của vị Thầy không chỉ là người Việt mà 2 thượng tọa người Srilanka, các đạo hữu nước ngoài đã đến cầu Pháp nơi vị Thầy, chứng minh “hương đạo người tu tỏa khắp muôn nơi”.

  Con cảm tạ ân đức của vị Thầy đã dùng mọi phương tiện thiện xảo để giáo hóa chúng con và chúng sanh hữu duyên, đưa chúng sanh đến gần với Pháp Phật cao quý theo phương pháp hiện đại và khoa học, vừa phù hợp tính quốc độ, thời đại, dân tộc, từ đó chúng sanh chúng con được nhận nhiều lợi lạc. Con cũng hoan hỷ tán thán thiện hạnh, công sức đóng góp của các đạo huynh, các pháp huynh, các đạo hữu.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 72. dohoangchinh says:

  Kính bạch Thầy,

  Con là Mật Tuấn Nguyên con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với những thành tựu mà Mật Gia Song Nguyễn đã đạt được dưới sự dẫn dắt của Vị Thầy đã có được viện nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng yoga Thanh trí.

  Con nguyện cầu sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 73. Đặng Hữu Cường says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài của thầy rồi ạ rất xâu sa và ý nghĩa với con

  Con Cảm Ơn Thầy ạ

 74. Mật Cẩm Lạc ( Nguyễn Hải Yến) says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã xong bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy. Con nguyện Thầy sức khỏe và sự  trường thọ ạ.

  Om ManiPadme Hum.

 75. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ đọc Thư 251 ” SỰ THẬT KHÔNG THỂ PHỦ NHẬN ” rồi ạ.
  Con hoan hỷ với giây phút vinh quang và tràn đầy ơn phước của Bổn Tôn qua kênh vận chuyển của vị Thầy là Mật Gia Song Nguyễn được nâng lên một tầm cao mới Viện Nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng yoga Thanh trí.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã khai thị 5 sự thật không thể phủ nhận.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã luôn thân giáo trong mọi lĩnh vực và bằng phương pháp sư phạm thiện xảo cùng nhiều phương tiện để mang lại lợi lạc cho chúng sanh hữu tình. Con hoan hỷ tự hào khi được sống trên mảnh đất thân thương quê hương Việt Nam và được là đệ tử của vị Thầy khi giờ đây ” Niềm tự hào về một bộ môn khoa học yoga Thanh trí của Việt Nam chính thống ” đã được khẳng định vị thế, bởi cơ quan chuyên môn cấp cao của nhà nước, chính thức được cấp giấy chứng nhận hoạt động khoa học công nghệ được ký bởi Thứ Trưởng Bộ Khoa học công nghệ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của các chư huynh kim cang đã góp phần cho sự thành công của Mật Gia Song Nguyễn.
  Con hoan hỷ khi ngày càng có đông đảo bạn đọc, học trò trong nước và nước ngoài tìm tới học Yoga Thanh trí, bộ môn khoa học này nơi vị Thầy.
  Chúng con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con được tiếp cận giáo lý của Phật đà, được diễn tập và thực hiện pháp cao quý.
  Con cầu nguyện Thầy, Cô trường thọ trụ thế lâu dài vì lợi lạc của mọi chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 76. Trần Thu Hiền (Quảng Ninh) says:
  Kính bạch Thầy .

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ . Con cảm ơn Thầy . Con cầu nguyện Thầy sức khỏe và sự trường thọ ạ .

  Om Mani Padme Hum.

 77. Mật Tường Vi says:

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ khi đọc lá thư này của Thầy ạ. Từ nay sẽ có thêm Viện Nghiên cứu tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí (Viện ITA). Điều này càng khẳng định thêm năng lực biện chứng khoa học tâm linh và hoạt động đối luận của Mật gia Song Nguyễn với bọn tà kiến, biên kiến. Thật tuyệt vời!

  Thưa Thầy,

  Nhìn lại những hạng đối tượng được Thầy điểm lại trong bài viết, như ông chủ bút Hoàng Liên Tâm dàn dựng kịch bản tạo dư luận xấu, gắn với Thư viện Hoa Sen sặc mùi quảng cáo thương mại; như Nguyễn Xuân Chiến chuyên tâm nghiên cứu “Sợ vợ chân kinh” viết về Phật giáo mà lại trích dẫn lời những kẻ ngoại đạo; như Mai Hoàng Long – một kẻ vô sỉ, ăn bám vợ con, vô văn hóa, không hiểu anh ta tự cho mình là ai khi dám xúc phạm, thóa mạ vị Thầy? (khi con nghe đoạn ghi âm, con không thể chấp nhận được); rồi có những kẻ giả vờ thỉnh bấn mà truy tìm gốc đạo như người đàn bà tên Vân, thể hiện sự nghi kỵ tầm thường; từ đây, con lại càng chắc chắn quy luật nhân quả, họ gieo gió thì gặt bão thôi. Con cảm tạ ơn Thầy đã cho càng hiểu thêm bản chất những người có tâm thức xấu xí luôn khoác lên “chiếc mặt nạ” hòng che đậy, biện bạch những suy nghĩ, ý đồ và hành vi của mình.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh!

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn!

  Om Mani Padme Hum.

 78. Mật Từ Quang says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 79. Mật Thuận Tâm says:
  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của Thầy và những thành tựu của Mật gia Song Nguyễn qua những đóng góp của các đạo huynh, đạo hữu, bạn đọc mà nay đã vươn cao tầm tay mới, chính thức công nhận viện trưởng viện tâm lý học và yoga Tây Tạng

  Vị Thầy đã hoạt động trí tuệ, ứng hoạt bồ đề tâm trong 12 năm qua và đã khảo cứu, khảo sát, ứng dụng, thực hành cho ra kết quả trong 25 năm qua về biện chứng khoa học tâm linh trên nền tảng trí tuệ phật đà, thực hành yoga thanh trí đạt được hạnh phúc tự tâm, thế sự hanh thông, thành đạt xã hội. Những thành tựu của Mật gia cho thấy chánh báo tương ưng y báo.

  Với trang mạng chanhtuduy.com đầy đủ các nội dung luôn trong sáng, hình ảnh minh bạch rõ ràng và cả năm ngôn ngữ nhằm đả phá tà kiến, những kẻ tự xưng là chánh phái nhưng núp bóng sau lưng, những kẻ phỉ báng Đạo sư thì cũng như phỉ báng Phật vậy… Như trường họp của Mai Hoàng Long thật quá đáng mà ngài Tịch Thiên Bồ Tát khẳng định “ai khởi niệm ác với vị Đạo sư chân chính bao nhiêu giây thì đọa địa ngục bấy nhiêu kiếp”, hậu quả thật thê thảm.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh

  Om mani padme hum

 80. Mật Khuê Minh says:
  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ đọc Thư gửi các trò 251: “ SỰ THẬT KHÔNG THỂ PHỦ NHẬN” của  vị Thầy.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh và Bồ đề tâm của vị Thầy cùng thiện hạnh của các đạo huynh, đạo hữu, hội viên Mật gia Song  bằng nỗ lực chí thành đã nêu cao ngọn cờ khoa học, giáo dục, văn hóa vì sức khỏe cộng đồng trên phương diện thể chất, tinh thần, tâm linh. Con xúc động và trào dâng niềm tự hào khi Mật gia được nâng lên tầm cao mới với tin vui  về quyết định thành lập “ Viện nghiên cứu tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí” ( Viện ITA ) số 199/QĐ-LHHVN ngày 05 tháng 03 năm 2018  và Giấy chứng nhận Đăng ký hoạt động Khoa học và Công nghệ được ký bởi Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ Trần Văn Tùng ngày 16/03/2018. Tin vui này đã bù đắp nỗ lực không ngừng của Tịnh trú Mật gia Song Nguyễn trong nhiều năm qua, chứng minh 5 sự thật không thể phủ nhận: 1/. Danh từ và vị thế “ Đạo sư” của vị Thầy tâm linh tôn quý, vị giáo thọ tuệ tri thức Thinley Nguyên Thành là sự thật không thể phủ nhận; 2/. Học thuật của Mật gia Song Nguyễn bao gồm cả lý và sự cộng với kết quả được thể hiện trên 1857 bài viết với hơn 40.000 comments được dịch ra 5 ngôn ngữ ( Anh, Trung, Nga, Nhật, Hàn ) là không thể phủ nhận; 3/. Loại hình Yoga Thanh trí mang đặc thù Việt Nam, phù hợp tính quốc độ, tính dân tộc và tính thời đại, chuyên nghiên cứu về tâm lý học và yoga ứng dụng nhằm khai thác tài nguyên trí tuệ con người là sự thật không thể phủ nhận; 4/. Những kẻ mang danh “ chánh phái” phải chấm dứt việc vu khống, xuyên tạc sự thật quang minh chính đại của Mật gia Song Nguyễn ( Viện ITA ) bởi luật tắc nhận quả không bao giờ sai chạy cho nên những kẻ mang danh “chánh phái”, “họ Bàng thời nay” sẽ phải nhận lãnh hậu quả tương ưng là sự thật không thể phủ nhận; 5/. Trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã khiến cho không chỉ những bạn đọc, học trò và đệ tử trong đất nước hình chữ S này ngưỡng phục mà từ khắp nơi trên thế giới ( Nepal, Ấn Độ, Srilanka, Mỹ…) những học trò có duyên lành cũng tìm đến quy ngưỡng và cầu pháp vị Thầy Mật Giáo. Điều này đã minh chứng rằng “ hương đạo người tu tỏa khắp muôn nơi”, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy là sự thật không thể phủ nhận.

  Con hiểu được rằng trong thời kỳ Mạt pháp này, dù cho “ Bàng thái sư” ngày nay vẫn còn đó những mưu toan gây hại, nhưng dưới sự chèo lái của vị Hoa tiêu lão luyện là vị Đạo sư tôn quý Thinley Nguyên Thành mà Mật gia Song Nguyễn đã vượt qua mọi khó khăn để có được thành quả Khoa học và Công nghệ như hôm nay đó là sự ra đời của Viện ITA, đây cũng chính là chánh báo tương ưng y báo của vị Thầy với bồ đề tâm rộng lớn luôn vì lợi lạc của chúng sanh mà luôn giương cao ngọn cờ đả tà xây chánh, hoằng dương chánh pháp. Chúng con cảm tạ ơn Thầy đã phổ truyền Yoga Thanh Trí đến chúng con và chúng sanh hữu tình, nhờ được học và thực hành Yoga Thanh Trí mà chúng con có được kết quả ở ba mục tiêu: hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội, nhờ đó mà được an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trụ thế lâu dài của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Om mani padme hum

   

 81. Kính bạch Thầy,

  Con vô cùng hoan hỉ được đọc lá thư từ vị Thầy, “Thư gửi các trò 251: Sự thật không thể phủ nhận”

  Con hoan hỉ với sự thành lập của “Viện Nghiên cứu tâm lý học & Ứng dụng Yoga Thanh trí (ITA)” dưới sự chứng nhận của Bộ Khoa học và Công nghệ. Thành công lần này của MGSN đã một lần nữa cho con thấy được tính thực tiễn, khách quan và khoa học của đạo Phật, một hệ thống tư duy đầy trí tuệ mà bấy lâu nay những người kém hiểu biết đã luôn đánh đồng với tôn giáo, tín ngưỡng và những sự mê tín dị đoan thấp kém. Tính trí tuệ đó đã được vị Thầy khẳng định qua những sự thật không thể phủ nhận:

  1. Vị thế “Đạo sư” của vị Thầy là không thể phủ nhận bởi năng lực biện chứng khoa học tâm linh và hoạt động đối luận của vị Thầy và các huynh đệ Kim Cang.
  2. Học thuật của Mật gia Song Nguyễn bao gồm lý và sự, về chất và lượng và là không thể phủ nhận.
  3. Loại hình Yoga Thanh trí mang mục đích khai thác tài nguyên trí tuệ của con người lại phù hợp với tính quốc độ, dân tộc và thời đại là điều không thể phủ nhận.
  4. Sự bất lực của những kẻ tự xưng là “chánh phái” trước ánh sáng quang minh của MGSN và hậu quả cho những lời vu khống của họ là không thể phủ nhận.
  5. Nhiều bạn đọc từ khắp nơi trên thế giới đã biết đến và cảm phục trí tuệ của vị Thầy, bay về đến tận VN để học đạo cầu pháp, trong đó có những người học vị cao đến giáo sư, tiến sỹ, thượng tọa…đó là điều không thể phủ nhận.

  Con hoan hỉ với những thành tựu của MGSN. Con cảm niệm công ơn vị Thầy luôn hết lòng vì hạnh phúc của chúng con và tất cả chúng sanh. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì sự lợi lạc cho tất cả chúng sanh. Nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 82. Mật Thuận Khánh says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đọc xong bài này rồi ạ con hoan hỷ với tin vui của Mật Gia Song Nguyễn,con cầu nguyện Thầy.Cô sức khỏe vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum

 83. Bùi Thị Liên says:
  Kính bạch Thầy.

  Mật Liễu Nguyên con đã đọc thư gửi các trò 251 ” SỰ THẬT KHÔNG THỂ PHỦ NHẬN ” rồi ạ.

  Con vô cùng hoan hỉ và xúc động đến trào dâng khi Mật gia được nâng lên một tầng cao mới với tin vui khi được cấp giấy chứng nhận thành lập ”  Viện nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng Yoga thanh trí “.Để có được kết quả như ngày hôm nay vị Thầy tâm linh từ bi, trí tuệ với tâm  bồ đề trải rộng vì hữu tình .Thầy đã bỏ cả sức lực,nguyện lực ,trí lực để khảo sát,nghiên cứu, trải và thực nghiệm suốt hơn 25 năm để có kêt quả biện chứng tâm linh trên nền tảng trí tuệ Phật Đà,phù hợp với tính quốc  độ,tính dân tộc,tính thời đại.Với 1857 bài viết và 40.000 com ments,được     dịch ra 5 ngôn ngữ ( Anh,Trung,Nga,Hàn,Nhật).Đã tạo cho lâu đài Duy Ma Cật thời @ tỏa ngat mùi hương đạo pháp.

  Con hoan hỉ,tán thán công hạnh bồ đề tâm của vị Thầy đã dùng mọi phương tiện thiện xảo giúp hữu tình được tiếp cận ,được diễn tập và thực hành yoga thanh trí để được an lạc đời này và cực lạc đời sau.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc của tât cả các chúng sinh.

  Cầu nguyện cho tất cả các chúng sinh thành tựu hạnh phúc nơi phật tánh.

  Om ma ni pê mê hùm.

 84. Kính bạch Thầy!
  Bài của Thầy “Thư gửi các trò 251: Sự thật không thể phủ nhận” đã ban cho chúng con và bạn đọc một niềm hoan hỉ lớn lao về thành quả Mật gia Song Nguyễn do Thầy dẫn dắt đã được Bộ Khoa học Công nghệ ký thành lập “Viện nghiên cứu tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí”. Từ đây, những giá trị bấy lâu trong nghiên cứu và ứng dụng Yoga Thanh Trí là sở hữu trí tuệ của vị Thầy đã được khẳng định ở vị thế cao hơn về mặt tổ chức hành chính, sẽ là điều kiện thuận lợi hơn cho sự phát triển của Mật gia Song Nguyễn bắt nguồn từ Bồ đề tâm của vị Thầy.
  Con nguyện cầu Thầy và Cô trường thọ vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om mani padme hum.

 85. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài viết “Thư gửi các trò 251: Sự thật không thể phủ nhận”. Con vô cùng hoan hỷ trong giây phút Mật Gia Song Nguyễn dưới sự chỉ dạy của Thầy đã được công nhận là “Viện nghiên cứu tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí” (viết tắt là viện ITA) và được Bộ Khoa học Công nghệ ký thành lập vào ngày 16/03/2018.

  Cùng với 5 sự thật không thể phủ nhận mà Thầy đã nêu ra trong bài viết càng cho thấy được những thành quả đến từ sự nỗ lực không ngừng nghỉ của vị Thầy cùng với các huynh đệ kim cang trong Mật gia thể hiện đúng tinh thần “chánh báo tương ưng y báo”, vì vị Thầy đã dùng 25 năm khảo cứu, khảo sát, thực hành, ứng dụng, kết quả về biện chứng khoa học tâm linh trên nền tảng trí tuệ Phật đà, cùng với các hoạt động trí tuệ của Mật Gia Song Nguyễn trong suốt 12 năm ứng hoạt Bồ đề tâm. Còn những kẻ càng cố gắng phỉ báng vài trò và hình ảnh của vị Thầy cũng như toàn thể Mật gia thì sẽ càng phải gành chịu nhiều hậu họa tai ương theo đúng như Luật tắc Nhân – Quả.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp của Mật Gia Song Nguyễn sẽ thành công rực rỡ vì hạnh phúc của tất cả chúng sanh.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho thật nhiều có được duyên lành tiếp cận đến Yoga Thanh Trí để có thể đạt được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự và thành đạt xã hội.

  Om Mani Padme Hum!

 86. Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này. Con hoan hỷ trước thời khắc vinh quang và tràn đầy ơn phước khi Viện Nghiên cứu tâm lí học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí được thành lập và được cấp giấy chứng nhận hoạt động Khoa học và Công nghệ do Bộ khoa học và Công nghệ cấp ngày 16/3/2018. Đó là thành tựu tất yếu của 25 năm khảo cứu, khảo sát, thực hành, ứng dụng, kết quả về biện chứng khoa học tâm linh trên nền tảng trí huệ Phật đà cùa vị Thầy- bậc Đạo sư Du già Thanh trí; là kết quả hoạt động trí tuệ không thể không thừa nhận sau 12 năm ứng hoạt Bồ đề tâm của vị Thầy, vị hoa tiêu lão luyện đã chèo lái con thuyền Tịnh trú Mật gia Song Nguyễn để “ Đạp sóng cả không ngã tay chèo/ Lèo lái con thuyền cập bờ đúng hướng”, cũng như sự đóng góp của các đạo huynh, đạo hữu, các hội viên của Mật gia Song Nguyễn noi theo tấm gương của vị Thầy đã nêu cao ngọn cờ khoa học, giáo dục, văn hoá vì sức khoẻ cộng đồng trên phương diện thể chất, tinh thần và tâm linh. Con hoan hỷ hiểu rằng sự thành lập của Viện Nghiên cứu tâm lí học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí cũng đồng nghĩa với 5 sự thật hiển nhiên, không thể phủ nhận: 1. Danh từ và vị thế Đạo sư của vị Thầy là không thể phủ nhận bởi năng lực biện chứng tâm linh và hoạt động đối luận không mệt mỏi với các đối tượng tà kiến, biên kiến; vị Thầy chính là hoá thân của Đức Phật. 2. Học thuật của Mật gia Song Nguyễn bao gồm lý và sự cộng với kết quả đã được thể hiện trên 1857 bài viết với hơn 40000 comments được dịch ra 5 ngôn ngữ, điều mà con thiết nghĩ chưa ở đâu chưa nơi nào có thể có được. 3. Sự lộ xuất một loại hình Yoga mới mang đặc thù Việt Nam phù hợp với tính quốc độ, tính dân tộc và tính thời đại – đó là Yoga Thanh Trí – chuyên nghiên cứu về tâm lí học và yoga ứng dụng nhằm khai thác tài nguyên trí tuệ của con người. 4. Những kẻ tự xưng là “ chánh phái” mà thực chất là tà bang, theo chủ nghĩa Gato từ nay không còn có thể uốn lưỡi cú diều mà xuyên tạc sự quang minh của Mật gia Song Nguyễn – đồng thời cũng là Viện Nghiên cứu tâm lí học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí. 5. Nhiều bạn đọc, học trò trên thế giới, dù họ là những vị thượng toạ hay giáo sư tiến sĩ triết học đều tâm thành tìm đến vị Thầy để học đạo cầu pháp. Đó là minh chứng sống động khẳng định công hạnh, đạo hạnh, Trí huệ và Bồ đề tâm của vị Thầy là sự thật không thể phủ nhận. Con hiểu rằng, như người xưa đã nói:” Hữu xạ tự nhiên hương”, cũng như vậy, hương đạo người tu tất yếu sẽ lan toả, như con thuyền Mật gia tất yếu sẽ giong buồm ra biển lớn vì lợi lạc của hữu tình, được cụ thể hoá bởi 3 mục tiêu như vị Thầy đã xác quyết: (1) hạnh phúc tự tâm; (2) hanh thông thế sự (3) thành đạt xã hội.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh và Bồ đề tâm của vị Thầy, thiện hạnh của các đạo huynh, đạo hữu, bạn đọc, hội viên chính thức của Mật gia Song Nguyễn đã đóng góp vào thành tựu tâm linh ngày hôm nay.
  Con cầu nguyện Thầy, Cô khoẻ mạnh, trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om mani padme hum.

 87. Mật Nhi says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết của Thầy “Thư gửi các trò 251: Sự thật không thể phủ nhận”. Con vô cùng hoan hỉ thành quả mới của Mật Gia Song Nguyễn dưới sự dìu dắt của vị Thầy đã ngày càng nâng cao giá trị, thông qua việc được Bộ Khoa học Công nghệ kí Quyết định thành lập Viện nghiên cứu tâm lý học & Ứng dụng Yoga Thanh Trí mà Thầy là Viện trưởng.
  Con cầu nguyện Thầy và Cô luôn dồi dào sức khỏe, trường thọ vì lợi lạc của chúng con và chúng sanh.
  Nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh
  OM AH HUM
 88. Mật Minh says:
  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỉ được đọc bài Thầy “Thư gửi các trò 251: SỰ THẬT KHÔNG THỂ PHỦ NHẬN”, với tin vui Mật gia Song Nguyễn được Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ ký Giấy Chứng nhận hoạt động cho “Viện nghiên cứu tâm lý học & Ứng dụng Yoga Thanh Trí”, do Thầy làm Viện trưởng. Qua lời Thầy dạy trong bài, con hiểu rằng đây là kết quả của nỗ lực không ngừng của Mật gia Song Nguyễn nhiều năm qua dưới sự dẫn dắt của vị Thầy, sẽ đem lại điều kiện thuận lợi hơn về nhiều mặt trong việc đưa ánh sáng Phật pháp đến với mọi chúng sanh trong nước và quốc tế.
  Con cầu nguyện Thầy, Cô nhiều sức khỏe, trường thọ vì lợi lạc chúng con và chúng sanh.
  Nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Con kính đảnh lễ Thầy.
  OM MANI PADME HUM.
 89. Mật Thanh Ngân says:

  Kính bạch Thầy

  Con  hoan hỉ với thành quả Mật gia Song Nguyễn đã đạt được dưới sự dìu dắt của Thầy. Trải qua bao sóng gió dập vùi từ những thế lực tà linh tà quyền,  những tên ngụy quân tử gắp lửa bỏ tay người… luôn tìm cách hãm hại. Mật gia Song Nguyễn vẫn như con thuyền hùng vĩ vượt biển đưa lữ khách đến với những chân trời mới bao la hơn bỏ lại phía sau những kẻ họ Bàng đang lẩn khuất đâu đây. Sự ra đời của Viện nghiên cứu tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh trí là một minh chứng chân thật nhất và cũng là minh chứng cho những thực tại không thể phủ nhận được.

  Thầy là một vị Đạo sư chân chánh với bồ đề tâm rộng lớn,  lòng từ bi và trí tuệ cứu vớt chúng sanh lìa mê về giác .

  Học thuật của Mật gia Song Nguyễn là môn khoa học biện chứng tâm linh trên nền tảng trí tuệ Phật đà chứ không phải mê tín dị đoan cũng như không giống một số đối tượng trục lợi tâm linh mưu đồ bất chính.

  Loại hình Yoga Thanh trí nhằm khai thác tiềm năng trí tuệ con người ứng dụng vào thực tiễn giúp cho chính cuộc sống của con người ngày càng tốt hơn.  Mật gia Song Nguyễn với phát kiến tâm linh của Thầy ứng dụng những công nghệ tin học hữu dụng đương đại phù hợp với tính quốc độ,  tính dân tộc nên người học có thể nghiên cứu học tập và ứng dụng mọi nơi mọi lúc không bị ngăn ngại.  Đặc biệt không phải ngàn dặm xa xôi đi tới đất Ấn hay Tây Tạng,  không bị ngăn cản bởi sự bất đồng ngôn ngữ,  người học dễ dàng tiếp cận mà hiệu quả lại cao.

  Những đối tượng đi ngược với lợi ích cộng đồng mưu cầu lợi ích cá nhân thấp hèn có những hành động hãm hại Mật gia Song Nguyễn,  thậm chí có những kẻ không tiếc những lời phỉ báng thoá mạ vị Thầy đã phải nhận lấy hậu quả đáng tiếc.

  Sức lan toả và ảnh hưởng của Mật gia Song Nguyễn hết sức rộng lớn vượt ra ngoài đất nước hình chữ S đến những quốc gia cùng châu lục hay những quốc gia cách xa đến nửa vòng trái đất. Quả là hiếm khi thấy có những vị giáo sư tiến sĩ giảng dạy tại nhiều trường Phật giáo,  thậm chí có những vị là Thượng toạ.. .không ngại đường xa về cầu pháp dưới chân Thầy.

  Kính bạch Thầy, giờ đây con cảm thấy một niềm hân hoan khó tả trước sự phát triển ngày càng vững mạnh của Mật gia Song Nguyễn.  Con cũng rất cảm khái trước bồ đề tâm của Thầy,  dù cho vẫn có nhiều kẻ họ Bàng đang rình rập hãm hại nhưng niềm tự hào về bộ môn Yoga Thanh trí trở thành chính thống tại Việt Nam không thể phai mờ mà còn bất chấp những khó khăn gian khổ đó gia sức phổ cập loại hình du già này đến với mọi chúng sanh hữu tình nhằm giúp cho chúng sanh đạt được kết qủa ở ba mục tiêu: hạnh phúc tự tâm,  hanh thông thế sự và thành đạt xã hội.

  Con  cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Om  Mani Padme Hum

 90. Mật Tịnh Như says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với tin vui Mật Gia Song Nguyễn được cấp giấy chứng nhận thành lập ” Viện nghiên cứu tâm lí học và ứng dụng yoga thanh trí” từ đây MGSN căng bườm ra biển lớn, giúp tất cả mọi chúng sanh hữu tình đều có thể thực hành yoga thanh trí nhiều lợi lạc.

  Sâu bao trận đã tà xây chánh, tác pháp chiếu quang MGSN dưới sự dìu dắt của vị Thầy chưa bao giờ chịu khuất phục trước một thế lực hay tà linh, tà quyền nào dù đã trải qua không biết bao lần bị vu khống, bôi nhọ nhưng với tinh thần vô uý của nhà Phật và sự hợp sức đồng lòng của vị Thầy và các huynh đệ MG mà ngày hôm nay mọi ước nguyện được thành tựu, thật quá hoan hỷ.

  Con tán thán công hạnh của vị Thầy đã vì bồ đề tâm mà thành lập nên một viện nghiên cứu có đầy đủ pháp lí để những học viên chúng con có thể học yoga thanh trí bất kì nơi nào trên thế giới nếu nơi đó có đạo tràng MGSN.

  Con cầu nguyện MGSN sẽ vươn cao và vươn xa hơn nữa.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om mani padme hum!

 91. Kính bạch Thầy!!!

  Con hoan hỉ khi được đọc bài viết của Thầy

  Con vô cùng hoan hỉ khi được biết Mật gia Song Nguyễn đã nâng lên tầm cao mới, đã được Bộ khoa học công nghệ ký quyết định thành lập ” Viên nghiên cứ tâm lý học & Ứng dụng Yoga Thanh trí (ITA)”

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh, Bồ đề tâm của vị Thầy đã khảo cứu, khảo sát, ứng dụng, thực hành, kết quả trong 25 năm qua, đã lộ xuất 6 phát kiến tâm linh (lục diệu pháp môn) theo Chánh pháp Phật đà, phù hợp tính quốc độ, tính thời đại và dân tộc, đạt được 3 mục tiêu: hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội

  Con hoan hỷ với 5 điều không thể phủ nhận mà vị Thầy đã khai thị trong bài

  Con hoan hỷ tán thán thiên hạnh của các đạo huynh, đạo hữu đã góp phần cho sự thành công của Mật gia

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  OM MANI PADME HÙM.

   

 92. Mật Hồng Vân says:
  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỉ khi đọc lá thư này của Thầy. Hoan hỉ khi biết được thông tin Mật Gia Song Nguyễn nay đã trở thành viện nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng Yoga Thanh trí ( viện ITA), giấy phép hoạt động do Bộ Khoa học và công nghệ cấp. Dưới sự hướng dẫn, chỉ dạy của vị Thầy, con thuyền Mật Gia Song Nguyễn ngày càng giương buồm vươn ra biển lớn không chỉ trong nước mà vươn ra toàn thế giới.
  Con hoan hỉ trước 5 sự thật không thể phủ nhận mà vị Thầy đã chỉ ra. Có phân tích và đầy đủ luận chứng, luận cứ hoàn toàn thuyết phục. Đây là một minh chứng rõ ràng cho việc ứng dụng nhuần nhuyễn bộ môn Yoga Thanh Trí vào đời sống nhằm hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự và thành đạt xã hội. Cũng chính là minh chứng sống động cho Mật Gia Song Nguyễn luôn đi đúng quỹ đạo chánh lý, là câu trả lời rõ ràng cho những ai còn nghi ngờ học thuật của Mật Gia Song Nguyễn. Cũng chính vì tất cả những việc Thầy làm đều là vì lợi ích của tất cả chúng sanh, là vì phương tiện để giáo hoá chúng sanh nên mặc dù việc đó gặp khó khăn đến mấy thì cũng sẽ thành công viên mãn. Còn những kẻ như Hoàng Liên Tâm, Thư Viện Hoa Sen, hay như Nguyễn Hoàng Long thì những điều họ làm chỉ xuất phát từ tâm vị kỷ, làm cho mình mà không nghĩ đến người, nên họ sẽ nhận quả đắng luân hồi, ngay tâm họ cũng phải chịu khổ đau dằn vặt.
  Con xin tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ Đề Tâm của vị Thầy luôn từ bi vì chúng sanh mà tạo ra nhiều phương tiện thiện xảo để giáo hoá chúng sanh lìa mê về giác.
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Con xin sám hối về sự comment chậm trễ và việc lười biếng comment của con trong thời gian qua. Con xin Thầy cho con được tịnh hoá lỗi lầm.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 93. Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô luôn khỏe mạnh.

  Om mani padme hum.

 94. Mật Mạnh Đạt says:

  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sự trường thọ và sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh .

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum !

 95. Mật Thuận Phong says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ!

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om Mani Padme Hum

 96. Mật Huệ Tấn says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết rồi ạ! Con xin cảm tạ ơn Thầy ạ!

  Om Mani Padme Hum!

 97. Mật Khả Tuệ says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc thư này rồi.

  Con hoan hỷ và tự hào khi biết được rằng sau bao khó khăn, sau những lần bị đâm sau lưng bởi những kẻ tự xưng là “chánh phái”, Mật gia Song Nguyễn luôn đứng vững trên mặt trận tâm linh, đấu tranh kiên cường bằng những bài tác pháp chiếu quang, những bài viết đối luận với đầy đủ luận chứng luận cứ thì giờ đây Mật gia Song Nguyễn đã được Bộ Khoa học Công nghệ chứng nhận là Viện Nghiên cứu Tâm lý học & Ứng dụng Yoga Thanh trí.

  Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có được đức tính tàm quý.

  Om mani padme hum!

 98. Mật Kiên says:

  Kính bạch Thầy!
  Nói làm sao cũng không hết niềm hoan hỉ và xúc động khi đọc bài viết của Thầy “Thư gửi các trò 251: Sự thật không thể phủ nhận”. Những thành tựu của Mật gia Song Nguyễn mà vị Thầy với Bồ đề tâm rộng lớn luôn vì đệ tử và chúng sanh, đã đạt được ngày càng lớn lao với vị thế mới, tầm vóc mới, tỏ rõ chánh báo tương ưng y báo. Và đỉnh cao của thành tựu tính đến thời điểm hiện tại chính là “Giấy chứng nhận Hoạt động Khoa học Công nghệ được ký bởi Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ Trần Văn Tùng vào ngày 16/03/2018 sau khi Bộ xem xét Quyết định thành lập Viện Nghiên cứu tâm lý học & Ứng dụng Yoga Thanh Trí số 199/ QĐ- LHHVN được ký bởi Giáo sư- Tiến sĩ- Viện sĩ Hàn lâm Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Đoàn Trung ương Liên hiệp hội Việt Nam ký vào 05/03/2018. Từ đây gọi tắt là Viện ITA. Tin vui này đã bù đắp nỗ lực không ngừng của tịnh trú Mật gia Song Nguyễn trong nhiều năm qua, chứng minh rằng ẩn tàng trong đó 5 sự thật không thể phủ nhận dù là đối tượng nào”. Con vô cùng hoan hỉ tán thán công hạnh Thầy với lòng bi mẫn luôn thôi thúc vì chúng sanh, đã kiên tâm trì chí không mệt mỏi để có kết quả to lớn ngày hôm nay; với trí huệ Đạo sư luôn thấu suốt mọi sự vật hiện tượng, đã tìm ra những cách thức “tùy duyên hóa độ” phù hợp tính dân tộc, tính quốc độ, tính thời đại, mà sự ra đời Viện Nghiên cứu tâm lý học & Ứng dụng Yoga Thanh Trí do Thầy làm Viện trưởng là một minh chứng! Ở đây rõ nét nhất là tính thời đại: Thầy đã dẫn dắt chúng con và chúng sanh hữu duyên theo dấu chân bậc giác ngộ không phải bằng hình thức y cà sa ở tịnh xá, tự viện v.v…, mà bằng vào nội dung chuyển hóa tâm (thanh trí) ở một viện nghiên cứu chuyên môn (Yoga) được cấp Giấy chứng nhận hoạt động! Thông qua đó, con rất tâm đắc quan điểm của Thầy khi một lần nữa Thầy đã khẳng định lập trường biện chứng của Mật gia Song Nguyễn là “không liên quan gì đến các Hội đoàn Tôn giáo khác, kể cả Phật giáo”. Thầy là tấm gương thân giáo cho đệ tử chúng con thấy được sự tương ưng giữa tri và hành từ vị Thầy, đó là ứng dụng linh hoạt hiệu quả lời khai thị của Đại sĩ Liên Hoa Sanh, sơ Tổ Mật tông Tây Tạng, cũng là vị Tổ Yoga Thanh Trí dòng phái Ninh Mã: “Bậc giác ngộ hiện thân với hình tướng bất định; kẻ hạ trí lừa dối là bọn đạo đức giả, đội lốt tu hành, đừng nhầm lẫn đồng là vàng”. Từ chỗ “bất định” ấy mà các danh từ như Đạo sư, Lạtma, Giám đốc (Trung tâm…), Chủ nhiệm (CLB…), Viện trưởng (Viện nghiên cứu…) v.v…đều là những “hóa thân đồng dạng” từ vị Thầy với mục đích truyền cảm hứng tri và hành Yoga Thanh Trí cho lợi lạc thân tâm chúng con và chúng sanh!
  Với thành quả tuyệt vời hôm nay, con chợt nhớ bài Thầy giảng “Đêm qua sân trước một nhành mai”: Mùa xuân thế gian sắp qua, hoa đã dần rụng hết; nhưng với Mật gia Song Nguyễn dưới sự dẫn dắt của vị Thầy, mùa xuân giáo pháp ngày càng rực rỡ bởi “nhành mai” có tên gọi Viện nghiên cứu tâm lý học & Ứng dụng Yoga Thanh Trí đã bừng nở sau bao năm Thầy dày công chăm bón!
  Con cầu nguyện Thầy và Cô luôn an tịnh, trụ thế dài lâu vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Con kính đảnh lễ Thầy.
  OM MANI PADME HUM.

  • vohongven says:
   Thưa Thầy con đọc xong bài viết của Thầy rồi ạ!

   Con rất hoan hỉ sự thành tựu của Mật Gia Song Nguyễn,

   Con cầu nguyện cho sức khỏe Thầy, Cô được Trường thọ

 99. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết của Thầy. Thư gửi các trò 251: Sự thật không thể phủ nhận.

  Con vô cùng hoan hỷ với tin vui Mật gia Song Nguyễn đã nâng lên tầm cao mới là Viện nghiên cứu tâm lý học & Ứng dụng Yoga Thanh Trí (gọi tắt là Viện ITA). Đó là kết quả của tâm nguyện, chí nguyện Thầy trò Mật Gia Song Nguyễn. Bước tiến mới của Mật gia là bằng chứng không thể phủ nhận cho 5 sự thật:

  1. Danh từ và vị thế “Đạo sư” của vị Thầy là không thể phủ nhận.

  2. Học thuật của Mật gia Song Nguyễn bao gồm lý và sự là không thể phủ nhận.

  3. Một loại hình Yoga mới mang đặc thù Việt Nam phù hợp với tính quốc độ, tính dân tộc và tính thời đại gọi là Yoga Thanh Trí, chuyên nghiên cứu về tâm lý học và Yoga ứng dụng nhằm khai thác tiềm năng trí tuệ con người là không thể phủ nhận.

  4. Những kẻ tự xưng là “chánh phái” buộc phải chấm dứt việc vu khống, xuyên tạc sự thật quang minh của Mật gia Song Nguyễn hay gọi là Viện ITA khi cơ hội “uốn tấc lưỡi cú diều” không còn, phải thọ lãnh hậu quả tương ưng là không thể phủ nhận.

  5. Nhiều học trò nước ngoài khắp nơi trên thế giới bao gồm thượng tọa, tiến sĩ từ những quốc gia Phật giáo như Sri Lanka, Ấn Độ… cũng tới Việt Nam học Thầy, minh chứng cho trí tuệ, trình độ tâm linh của vị Thầy là điều không thể phủ nhận.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh và Bồ Đề Tâm của vị Thầy. Hoan hỷ tán thán thiện hạnh của các huynh đệ Kim cang đã góp phần trong thành quả ngày hôm nay.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy, Cô trụ thế lâu dài vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

   

 100. Mật Tấn Đạt says:

  Kính Bạch Thầy.

  Con Mật Tấn Đạt ( Đinh Trường ) đã đọc bài rồi ạ.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 101. Mật Hồng Tuyến says:
  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ khi đọc lá thư số 251 “Sự thật không thể phú nhận” của Thầy. Con hoan hỷ với thời khắc vinh quang và trọng đại này. Đó chính là thời khắc Mật gia Song Nguyễn trở thành “Viện nghiên cứu tâm lí học, và Ứng dụng Yoga Thanh Trí (gọi tắt là Viện ITA)”. Niềm ơn phước này cũng chính là ngôn ngữ biểu trưng minh chứng rằng con thuyền bát nhã của Mật gia đã và đang đi đúng quỹ đạo chánh pháp dưới sự lèo lái của vị hoa tiêu lão luyện. Qua đó cũng chứng minh 5 sự thật không thể phủ nhận đó là:

  1. Danh từ và vị thế “Đạo sư” của vị Thầy.

  2. Học thuật cao diệu của Mật gia Song Nguyễn về cả lý và sự.

  3. Tại Việt Nam đã lộ xuất 1 loại hình Yoga mới mang đặc thù Việt Nam phù hợp với tính quốc độ, dân tộc, thời đại gọi là Yoga Thanh Trí, chuyên nghiên cứu về tâm lý học và yoga ứng dụng nhằm khai thác tài nguyên trí tuệ của con người.

  4. Những kẻ tà vạy, những kẻ tự nhận là “chánh phái” đam tâm vu khống, phỉ báng vị Thầy của trời, người sẽ không thoát khỏi địa ngục trong hiện kiếp và muôn vàn kiếp sau như lời các bậc Thánh tăng cổ đức đã xác quyết.

  5. Học trò từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có 2 thượng toạ từ Srilanka, Giáo sư Tiến sĩ đang giảng dạy ở nhiều trường đại học Phật giáo ở Ấn Độ còn phải qua Việt Nam để cầu pháp tại Mật gia Song Nguyễn. Điều này chứng tỏ trí tuệ của vị Thầy, việc Thầy không cần sang Tây Tạng hay Ấn Độ để học mà họ phải đến Việt Nam để học Thầy là điều không thể phủ nhận.

  Con hoan hỷ tán thán bồ đề tâm, công hạnh của vị Thầy cùng thiện hạnh của các đạo huynh, đạo hữu đã đóng góp sức lực để có được thành tựu như ngày hôm nay.

  Cầu nguyện Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy gia hộ cho chúng con luôn tỉnh thức, chánh niệm, chú tâm để trở thành một người “biết ơn và biết trả ơn” để vượt khó ra sức giúp cho nhiều người biết đến Yoga Thanh Trí.

  Cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 102. Mật Ỷ Nguyên( Nguyễn Thị Thuyến ) says:
  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thái Xuyên, con đánh máy comment giúp mẹ con

  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ đọc bài viết này. Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ dạy. Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

 103. Mật Diệu Trang says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con vô cùng hoan hỷ khi được biết Tin vui Mật Gia Song Nguyễn được thứ trưởng Bộ Khoa học công nghệ kỹ giấy chứng nhận hoạt động Cho viện nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng Yoga Thanh trí, do Thầy làm viện trưởng .

  Con tán thán công hạnh của vị Thầy đã vì chúng sanh chúng con mà thành lập lên một viện nghiên cứu có đầy đủ pháp lí  để chúng con có thể học Yoga thanh trí bất kì  nơi nào .

  Con nguyện cầu cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Con nguyện cầu cho tất cả các chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh.

  Om mani padme hum .

 104. Mật Cao Thái says:

  Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ với thời khắc vinh quang và tràn đầy ơn phước của Mật Gia Song Nguyễn đã trở thành Viện nghiên cứu tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí gọi tắt là Viện ITA với vị Thầy là Viện trưởng. Con xin cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 105. Mật Nguyên Hội says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài viết :”SỰ THẬT KHÔNG THỂ PHỦ NHẬN”.Con hoan hỷ tự hào về những thành tựu mà Mật Gia Song Nguyễn đạt được dưới sự chỉ dạy của vị Thầy, bậc Đạo sư chân chính đã luôn vì chúng sinh ,bạn đọc,học trò và đệ tử với Bồ Đề Tâm cùng với những học thuật về phương diện khoa học công nghệ mà Thầy đã truyền dạy phù hợp với tính quốc độ, dân tộc, thời đại.Trong thời khắc vinh quang này  con hoan hỷ tự hào khi được là một thành viên,một học trò của Trung tâm nghiên cứu Ứng dụng Thực hành Yoga Tây Tạng,Câu lạc bộ Unesco Khảo cứu và Ứng dụng Yoga Tây Tạng và từ nay là Viện Nghiên cứu tâm lý học & Ứng dụng Yoga Thanh trí được chứng nhận của Bộ Khoa học Công nghệ.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô và sự trường thọ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tưu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

   

 106. Mật Lưu Ly says:

   

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với tin vui Mật Gia Song Nguyễn đã nhận được Giấy chứng nhận hoạt động  Khoa học Công nghệ được ký bởi Thứ trưởng bộ Khoa học Công nghệ Quyết định thành lập Viện Nghiên cứu tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí, gọi tắt là viện ITA. Con hoan hỷ tán thán công hạnh và Bồ đề tâm của vị Thầy cùng với công hạnh của các đạo huynh, đạo hữu, hội viên, bạn đọc đã chúng tay góp phần để có những thời khắc huy hoàng như ngày hôm nay.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 107. Mật Bảo Châu says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với sự vinh quang của Mật Gia Song Nguyễn đã nâng lên tầm cao mới là viện nghiên cứu tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh và Bồ đề tâm của vị Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 108. Mật Định Thuần says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con rất hoan hỷ khi đọc bài viết của Thầy. Thật tự hào cho con khi được là học trò của Viện Nghiên cứu Tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh trí (Viện ITA). Con cũng đã có thời gian học tập và nghiên cứu tại Viện Toán học thuộc Viện hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam; hiện tại con cũng tham dự hoạt động NCKH trong 02 hội thuộc Liện hiệp các hội KHKT Việt Nam (mặc dù không phải hội viên chính thức); qua đó con khẳng định may mắn cho con (và cho các bạn đọc sau này) được làm học trò của Thầy, được diễn tập, thụ hưởng những nghiên cứu khoa học biện chứng tâm linh của Viện ITA.

  Con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe và trường thọ để lợi lạc chúng sanh.

  OM MANI PADME HUM!

  • Nguyên Thành says:

   Tốt rồi!

  • Mật Định Thuần says:

   Mô Phật!

   Con cảm tạ ơn Thầy từ bi sách tấn cho con.

   Con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe và trường thọ để lợi lạc chúng sanh.

   OM MANI PADME HUM!

 109. Đỗ Thanh Sơn says:
  Kính bạch Thầy. Con đã đọc bài này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu cho Thầy sức khoẻ ạ. Om mani padme hum.
 110. Mật Chi says:
  Kính bạch Thầy

  Con là mật ấn, con đã đọc xong bài viết

  Con xin hoan hỷ khi là học trò của viện nghiên cứu trâm lý học và ứng dụng yoga thanh trí ( viện iTA)

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và cô

  Om mani padme

 111. Mật Bích Đào says:

   

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết của Thầy

  Con hoan hỉ khi Mật gia Song Nguyễn được quyết định thành lập thành Viện nghiên cứu  Tâm lí học và  Ứng dụng yoga thanh trí (ITA). Con xin tán thán công hạnh của vị Thầy và thiện hạnh của các đạo huynh đạo hữu đã luôn giương cao ngọn cờ chánh kiến để giúp cho chúng sanh thoát khỏi sự vô minh, đắm chìm trong tà kiến.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh

  cầu nguyện cho tất cả chúng sahnh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om Mani Padme Hum

 112. Mật Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài “Thư gửi các trò 136: Người trẻ ở tuổi…91?!” rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh và Bồ đề tâm của vị Thầy đã không quản ngại đường xa để đến tận nhà của huynh Mật Huấn, làm lễ Quy y  và đặt pháp danh cho người cha của huynh ấy là Mật Quy Tây. Con hoan hỷ với thiện hạnh của huynh Mật Huấn đã phật hóa được gia đình và làm tròn đại hiếu khi giúp người cha của mình tiếp cận với chánh pháp, kết nối được với vị Thầy và được vị Thầy cho phép làm lễ Quy y.

  Tuy nhiên, khi đọc được những dòng chia sẻ của đạo huynh Mật Từ, con cảm thấy xót thương cho chúng sanh đang phải trải qua khổ đau trước sự vô thường của cuộc sống. Câu chuyện của bà lão cô đơn trong căn chòi nhỏ khiến con bất giác nhớ lại tới hình ảnh của những người dân nghèo vùng cao nguyên trong một cuốn phim tài liệu. Họ sống cô đơn một mình không người thân, nụ cười ngượng ngạo của họ đi kèm cùng với những giọt nước mắt bởi sự khó khăn của cuộc sống trước mùa hạn hán. Con tự hỏi không biết kiếp này hay các kiếp trước, họ đã gieo ra những nhân gì mà phải chịu những hậu quả như bây giờ. Và con càng thương xót hơn khi họ khó có cơ hội tiếp cận với Phật pháp, không biết cách để đối trị, để giải thoát khỏi những nỗi thống khổ của thế gian bởi nơi đó không đèn, không điện, và rất ít người qua lại.

  Khi kéo dòng suy nghĩ tới thời điểm hiện tại, con cảm thấy mình may mắn vì giờ đây, bản thân con có cơ hội được tiếp cận Chánh Pháp, được theo học vị Thầy chân chính, được biết những phương pháp đã được minh chứng bằng những kết quả thực tế và sống động để đạt được (1) hạnh phúc tự tâm, (2) hanh thông thế sự, (3) thành đạt xã hội.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy ạ.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

   • Mật Chánh Tấn says:

    Kính bạch Thầy!

    Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn ạ.

    Con xin sám hối trước vị Thầy vì sự thiếu tỉnh thức của bản thân mà viết comment nhầm bài viết ạ. Con mong Thầy từ bi cho con tịnh hóa lỗi lầm này. Con hứa sẽ để tâm hơn lần sau ạ.

    Con cảm tạ ơn Thầy

    Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

    Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

    Om Mani Padme Hum!

 113. Mật Khánh Thảo says:

  Con đã đọc bài rồi ạ. Con xin cám ơn Thầy ạ. Cầu nguyện cho Thầy có nhiều sức khỏe ạ.

  Om Mani Padme Hum

 114. Vũ Thị Thu says:

  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thuận Nguyên con đã đọc xong bài này rồi ạ. Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 115. Mật Quỳnh Nguyên ( Lê Phương Nhật Oanh ) says:
  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ khi Mật gia Song Nguyễn nay đã được công nhận là Viện nghiên cứu tâm lý học & Ứng dụng Yoga Thanh Trí.
  Qua bài viết này của Thầy, con hiểu được rằng Mật gia Song Nguyễn bước lên một tầm cao mới, một kết quả tốt như vậy là nhờ ơn phước gia trì của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy, là bao công hạnh tác pháp chiếu quang, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy luôn vì lợi lạc chúng sanh và vì chúng con cùng với những nỗ lực cố gắng của các huynh đệ, đạo hữu của Mật gia Song Nguyễn luôn giương cao ngọn cờ chánh pháp, đẩy lùi bóng đen tà kiến. Mật gia Song Nguyễn đạt được thành quả như ngày nay chứng minh rằng những tia sáng chánh kiến đang soi rọi khắp muôn nơi, chánh báo tương ưng y báo.
  Con hoan hỷ với 5 sự thật không thể phủ nhận được Thầy luận giải trong bài. Con mong rằng sẽ có nhiều bạn đọc hữu duyên biết đến với chanhtuduy.com, được bước vào vườn hoa đạo pháp để được trang bị tri kiến, dần thoát khỏi những bóng đen tà kiến và được “ An lạc đời này, cực lạc đời sau “.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy. Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn quan tâm, dạy bảo chúng con với lòng Bồ đề tâm không ngừng nghỉ vì lợi lạc chúng sanh và vì chúng con.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài viết này.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
 116. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc “Thư gửi các trò số 251”.

  Viện Nghiên cứu Tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí (viết tắt: Viện ITA) đã được Bộ Khoa học và Công nghệ cấp giấy chứng nhận thành lập, là một thành quả to lớn của Mật gia Song Nguyễn.

  Viện ITA cùng với Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thực hành Yoga Tây Tạng CLB Unesco Khảo cứu và Ứng dụng Yoga Tây Tạng trở thành bộ 3 giống như “kiềng 3 chân” vững chải, giúp Mật gia Song Nguyễn hiên ngang bước ra biển lớn để hoằng dương Chánh pháp ngõ hầu mang lại lợi lạc cho nhiều chúng sanh hữu duyên. Từ nay, bọn “chánh phái” hay các thế lực tà quyền sẽ khó mà chơi bẩn, ném đá giấu tay, gièm pha, vu khống Mật gia Song Nguyễn.

  Con xin tán thán công hạnh, bồ đề tâm và trí tuệ của Vị Thầy!

  Con xin kính đảnh lễ Thầy!

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trụ thế dài lâu vị lợi lạc của các chúng sanh.

  OM MANI PADME HUM

 117. Mật Hoàng Phương says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc “Thư gửi các trò 251: Sự thật không thể phủ nhận” rồi ạ. Con hoan hỷ khi Mật gia Song Nguyễn nay là Viện Nghiên cứu tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí. Con cầu nguyện Thầy, Cô luôn mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 118. Nguyễn Quang Bình says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này. Con xin cầu nguyện cho viện nghiên cứu sẽ ngày càng có nhiều thành tựu quý giá hơn nữa ạ.

  Con là Nguyễn Quang Bình ở Quảng Ninh ạ.

  Con cảm ơn Thầy.

 119. Mật Thanh An says:
  Kính bạch Thầy !

  Đệ tử con đã đọc xong bài : Thư gửi các trò 251:”SỰ THẬT KHÔNG THỂ PHỦ NHẬN”

  Con vô cùng hoan hỷ với việc MGSN nhận được Giấy chứng nhận Hoạt động Khoa học Công nghệ đối với Viện Nghiên cứu tâm lý học & Ứng dụng Yoga Thanh Trí (viết tắt Viện ITA).

  Con cũng cảm tạ vị Thầy đã khai thị ra 5 sự thật không thể phủ nhận:

  1.Danh từ và vị thế “Đạo sư” của vị Thầy

  2.Học thuật của Mật Gia Song Nguyễn

  3.Loại hình Yoga mới mang đặc thù Việt Nam phù hợp với tính quốc độ, tính dân tộc và tính thời đại gọi là Yoga Thanh Trí

  4.Những kẻ tự nhận “chính phái” và hậu quả những lời vu khống của họ.

  5.Nhiều học trò , độc giả từ khắp nơi trên thế giới tìm đến vị Thầy để học Đạo cầu pháp.

  Đây là 5 điều không thể phủ nhận sau thành tựu của MGSN khi thanh lập được Viện Nghiên cứu tâm lý học & Ứng dụng Yoga Thanh Trí.

  Con tán thán thiện hạnh của vị Thầy, các đạo huynh, đạo hữu, bạn đọc, hội viên chính thức Mật gia Song Nguyễn để có được thành quả như ngày hôm nay.

  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, cô vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp.

  Om Mani Pad Me Hum.

   

 120. Mật Tường Niệm says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với bước tiến mới của Mật gia Song Nguyễn đã được Bộ Khoa học và Công nghệ cấp giấy chứng nhận thành lập Viện Nghiên cứu tâm lý học & Ứng dụng Yoga Thanh Trí (viết tắt là Viện ITA). Con hoan hỷ tán thán công  hạnh và Bồ đề tâm của vị Thầy cùng các đạo huynh, đạo hữu đã đả tà xây chánh, đưa chánh kiến đến với nhiều người hơn.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 121. Mật Như Viên says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  con cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

  om mani padme hum

 122. Mật Giác Đức says:
  Kính bạch Thầy Cô

  Con đã đọc thư gửi các trò 251″Sự Thật Không Thể Phủ Nhận” rồi ạ

  Con hoan hỷ đón tin mừng tràn đầy ơn phược Bổn tôn Đạo sư Dakini gia hộ thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy Mật Gia Song Nguyễn, nhận được giấy chứng nhận Hoạt Động Khoa Học Công Nghệ đối với Viện Nghiên cứu tâm lý học& Ứng dụng Yoga Thánh trí( viết tắt Viện ITA)

  Con cầu nguyện sức khỏe sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om mani padmehum

 123. Phạm Việt Hưng says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài viết của Thầy rồi ạ.

  Con xin cảm ơn Thầy và con kính chúc Thầy khỏe mạnh ạ.

 124. Mật Chân Tính(Đặng Vũ Nhật Anh 10 tuổi ) says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với tin vui Mật gia Song Nguyễn được cấp giấy chứng nhận là Viện nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng Yoga Thanh Trí.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

  • Nguyên Thành says:

   Giỏi

   • Mật Chân Tính(Đặng Vũ Nhật Anh 10 tuổi ) says:
    Kính bạch Thầy !

    Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn con ạ.

    Om Mani Padme Hum

 125. Mật Diệu Hương says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc bài viết “Sự thật không thể phủ nhận” rồi ạ.

  Con hoan hỉ với sự ra đời và được Nhà nước công nhận của Viện Nghiên cứu tâm lý học & Ứng dụng Yoga Thanh Trí; một mô thức mới với những phương pháp

 126. Mật Diệu Hương says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc bài viết “Sự thật không thể phủ nhận” rồi ạ.

  Con hoan hỉ với sự ra đời và được Nhà nước công nhận của Viện Nghiên cứu tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí; một mô thức mới với những phương pháp mới được truyền thụ với tính chất biện chứng khoa học, và đặc biệt với lòng bi mẫn và không vụ lợi.

  Con cầu nguyện Thầy Cô luôn mạnh khỏe và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh!

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân tam bảo!

  Om Mani Padme Hum.

 127. Lê Thị Thảo Ngân says:
  Kính bạch thầy!

  con đã đọc xong bài viết này ạ!

  con rất hoan hỉ với nội dung bài viết ạ!

  con Lê Thị Thảo Ngân – Hạ Long – Quảng Ninh

 128. Lê Ngọc Anh says:
  Thưa Thầy, con đã đọc được bài viết và vô cùng hoan hỉ với tin mừng của  ”Mật Gia Song Nguyễn”.  Kính chúc Thầy luôn dồi dào sức khỏe ạ.
 129. Mật Cường says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc bài Thầy “Thư  gửi các trò 251: Sự thật không thể phủ nhận”. Con vô cùng hoan hỷ  những thành tựu của Mật gia Song Nguyễn dưới sự dìu dắt của Thầy, nhất là thành tựu mới đây là được Bộ Khoa học Công nghệ cấp giấy chứng nhận thành lập Viện Nghiên  cứu tâm lý học và ứng dụng  Yoga thanh trí doThầy làm Viện trưởng .

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy và Cô sức khỏe, trường thọ vì lợi lạc chúng con và chúng sanh.

  Con cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Ah Hum.

 130. Mật Cường says:
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn con.

  Con đảnh lễ Thầy

 131. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 132. Dung Nguyen says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết : “Thư gửi các trò 251 : Sự thật không thể phủ nhận” rồi ạ. Con cảm ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy ,Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om Mani Padme Hum!

 133. Quảng Dũng says:

  Kính Thưa Thầy!

  Con đã đọc bài này!  Thật hoan hỷ vui mừng khi nổ lực 25 năm của Thầy đã được đền đáp xứng đáng. Mừng cho trung tâm bây giờ đã trở thành viện nghiên cứu. Để có thể cứng cáp chống phá lũ ma tăng tà sư phá hoại chánh pháp.

  Cầu nguyện cho tất cả mọi người không rơi vào tà đạo thấp kém.

 134. Mật Như Pháp says:
  Kính bạch Thầy

  Con Mật Như Pháp đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỉ rằng từ nay Viện Nghiên cứu tâm lí học và Ứng dụng Yoga Thanh trí (ITA) được thành lập và được cấp giấy chứng nhận hoạt động Khoa học và Công nghệ do bộ Khoa học và Công nghệ cấp. Từ đó là minh chứng rõ nhất cho thấy những bài viết lăng mạ Thầy và chanhtuduy.com là sai sự thật, và những người vô tình hay cố ý xúc phạm đến Thầy là những kẻ thiếu hiểu biết.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 135. Mật Liễu Thuận says:

  Kính bạch Thầy

  Con Mật Liễu Thuận đã đọc bài: ” Sự thật không thể phủ nhận rồi ạ ”

  Con hoan hỷ khi Mật Gia Song Nguyễn nay là Viện nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng Yoga Thanh Trí. Con hoan hỷ với những những thành tựu của Mật Gia Song Nguyễn dưới sự dìu dắt của Thầy.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô mạnh khoẻ vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu tựu hạnh phúc Phật Tánh

  Om Mani Padme Hum

   

 136. Mật Hoàng Mai (Phạm Thị Mai) says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài Thư gửi các trò 251 “Sự thật không thể phủ nhận” rồi ạ. Con hoan hỉ chúc mừng Thầy Cô .Con mong nguyện Viện nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng Yoga thanh trí được bền vững và phát triển lâu dài dưới sự dẫn dắt,điều hành của vị Thầy.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh thành đạt hạnh phúc phật tánh.

  Om mani padme hum

   

 137. Mật Thuận Đức says:
  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ tán thán bài viết của Thầy sự thật không thể phủ nhận và viện nghiên cứu tâm lí đã được hoàn thành tốt đẹp

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh

  Om mani padme hum

 138. Mật Liễu Tâm ( Quỳnh Trang ) says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài viết của Thầy

  Con vô cùng hoan hỉ khi biết được Mật Gia Song Nguyễn nay là Viện nghiên cứu tâm lí học và ứng dụng Yoga thanh trí đó là tâm sức bao nhiêu năm của Thầy

  Con cảm ơn Thầy vì bài viết này ạ

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh ạ

  Om mani padme hum

   

 139. Mật Chân Thuỷ says:

  kính bạch Thầy

  con đã đọc xong bài rồi ạ

  con hoan hỷ khi viện nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng yoga Thanh trí được thành lập .Con xin tán thán công hạnh của vị Thầy,cảm tạ ơn Thầy đã từ bi khai thị.sự vinh quang của Mật Gia Song Nguyễn là “sự thật không thể phủ nhận”.

  con thành tâm cầu nguyện sức khỏe của Thầy,Cô

  cầu nguyện tât cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  om mani padme hum.

 140. Kính bạch Thầy!

  Con vô cùng hoan hỷ khi được đọc lần 2 bài thư gửi trò 251″ sự thật không thể phủ nhận” và comment lần 2 con không biết vì lí do điện thoại Con hay bị sự cố gì mà thời gian gần đây con đọc bài và comment nhưng không được hệ thống cập nhật.

  Khi Mật Phê Rô nhắn Con lời nhắn của Thầy thì Con mới tìm xem mục comment mới nhất nhưng không tìm thấy dù chỉ 1 comment Con không biết bị sao luôn thưa Thầy..

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Con cầu nguyện cho chúng sanh tỉnh thức trạng thái giác ngộ

  Om mani padme hum

   

 141. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah. Con rất hoan hỉ với tịnh chú Mật Gia này đã là viện nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng yoga thanh trí con cũng không ngờ rằng một người có học như Mai Hoàng Long lại chửi người thường mà lớn tuổi cở cha mẹ bằng ngôn ngữ tục như vậy thì đã không tốt rồi đằng này ông ta lại chửi một vị Đạo sư Mật Giáo thật tình con không dám nghỉ  hậu quả thật là khủng khiếp con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh Om ah hum

 142. Mật Tường Niệm says:

  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Tường Niệm (Trần Văn Chức). Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.

  OM MANI PADME HUM.

 143. Phượng Vĩ says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Con hoan hỷ với tin vui của Mật Gia Song Nguyễn nay đã được chính thức công nhận là “Viện nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng Yoga thanh trí “

  Đây là ơn phước của Bổn Tôn, Chư Dakini thông qua kênh vận chuyển vị Thầy và con thành tâm cầu nguyện cho Mật Gia Song Nguyễn  ngày càng phát triển thành tựu để mang nhiều lợi lạc cho chúng sanh hữu tình.

  Con cầu nguyện Thầy trụ thế lâu dài vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum !

   

 144. Mật Thành Tấn says:

  Kính Bạch Thầy!

  Trò hoan hỉ với tin vui của Mật Gia Song Nguyễn vì đã được công nhận là Viện  nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng yoga Thanh Trí.

  Trò cầu nguyện cho tất cả chúng thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

  Trò Mật Thành Tấn ( Vũ Tuấn Nam )

  • Nguyên Thành says:

   Ông lâu nay vắng mặt Thầy khuyên ông tinh tấn nếu không sẽ hết duyên thầy Trò!

 145. Nguyễn Hải Yến ( Mật Cẩm Lạc) says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy. Con nguyện Thầy sức khỏe và sự trường thọ ạ.

  Om Mani Padme Hum.

 146. Mật Chánh Hà says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con hoan hỉ với tin vui Mật Gia Song Nguyễn  nay đã được chính thức công nhận ”  Viện nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng yoga Thanh Trí ”

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 147. Mật Bích Liên says:

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỉ đọc bài “Sự thật không thể phủ nhận.”

  Con hoan hỉ khi MGSN được cấp giấy chứng nhận của bộ Khoa học Công nghệ vào ngày 16/03/2018. MGSN nay là viện nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng Yoga Thanh trí. Điều này đã chứng minh 5 sự thật không thể phủ nhận:

  1. Vị thế Đạo sư của vị Thầy bởi năng lực biện chứng khoa học tâm linh và hoạt động đối luận đối với những kẻ tà kiến, biên kiến được thể hiện trong nhiều bài viết được đăng trên trang mạng.

  2. Những bài viết ở trên mạng được dịch sang tiếng Anh, Trung, Nga, Hàn, Nhật. Sau 12 năm ứng dụng hoạt Bồ Đề Tâm, sau 25 năm khảo cứu, khảo sát, thực hành, ứng dụng và có kết quả biện chứng khoa học tâm linh trên nền tảng trí tuệ Phật đà.

  3. Đây là 1 loại hình Yoga mới ở Việt Nam, phù hợp với tính quốc độ, thời đại, dân tộc, chuyên nghiên cứu về tâm lý học và yoga ứng dụng nhằm khai thác tài nguyên trí tuệ của con người.

  4. MGSN không phải là “môn phái.” Đó là thủ đoạn nhập nhằng bằng câu từ gây ngộ nhận cho người khác trong khi MGSN hoạt động Yoga thanh trí. Theo xác quyết của Tịch Thiên Bồ tát:”Ai khởi niệm ác đến đạo sư chân chánh trong bao nhiêu giây sẽ bị đọa vào địa ngục bấy nhiêu kiếp.” Dù có kẻ không tin vào địa ngục nhưng tâm tư của họ bị dày xéo bởi 8 mối bận tâm thế tục.

  5. Trong pháp hội nguyên đán 2018 vừa qua đã có hai thượng tọa từ Sri Lanka đến cầu pháp ở MGSN. Tiến sĩ triết học Avinash Kumar Srivastrava đã từng viết 16 quyển sách về Phật học và đang dạy ở những trường Phật học từ Ấn độ nay là học trò của Thầy với Pháp danh Tantra Sutradaka.

  Con hoan hỏ và tự hào về những thành tựu của MGSN. Đó là kết quả bao tâm nguyện, chí nguyện của vị Thầy, cùng nỗ lực không ngừng nghỉ của vị Thầy và các huynh đệ Kim Cang và ơn phước của Bôn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy. Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được biết đến Yoga Thanh Trí để có hạnh phúc tại tâm, hanh thông thế sự và thành đạt xã hội. Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy và Cô vì sự lợi lạc cho tất cả chúng sanh. Nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 148. Huyền says:
  Kính bạch Thầy!

  Con tên là Huyền, con ở Hà Nội.

  Con đã đọc bài viết, con cảm ơn Thầy ạ!

  • Nguyên Thành says:

   Trò là Mai Huyền! Đề nghi xem mục Thư ngỏ trên chanhtuduy.com!

 149. Mật Tự Thanh says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết rồi ạ.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phần tánh.

  Om mani padme hum!

 150. Mật Pháp Khánh says:

  Kích bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này và xem qua nhiều hình ảnh. Con cảm kính trước công sức của Thầy và Mật Gia Song Nguyễn đã tạo dựng và thành lập Viện Yoga ITA như hôm nay

  Om mani padme hum

 151. Trần Quốc Bảo says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi thưa Thầy

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi viết bài

  Con cầu nguyện sức khoẻ sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của mọi chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om Mani Padme Hum.

 152. Mật Quảng Lượng says:
  Kính Bạch Thầy, con đã đọc bài rồi ạ!

  Nhờ ơn phước Bổn tôn, đạo sư, Dakini mà Viện nghiên cứu tâm lý ứng dụng thực hành Yoga Thanh Trí đã được công nhận! Đó là bằng chứng về những thành tựu mà Thầy đã giày công xây dựng theo quỹ đạo chánh pháp vì lợi lạc của tất cả chúng sinh!

  Con cầu nguyện Thầy và Cô luôn thân tâm an lạc và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sinh!

  Con cầu nguyện tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Om Mani Pahme Hum!

 153. Huệ Chi says:
  Kính Bạch Thầy ,

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.

  Con rất hoan hỉ với tin vui Mật Gia Song Nguyễn được công nhận là Viện nghiên cứu Tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí.Những kẻ phỉ báng vị Đạo sư chân chính như Mai Hoàng Long “ sẽ bị đoạ vào địa ngục “ trong tương lai.

  Con xin cảm tạ ơn Thầy.

   

 154. Mật Hồng Nguyện says:

  Kính Bạch Thầy

  con đã đọc bài viết này rồi ạ

  con hoan hỷ tán thánh công đức bồ đề tâm của vị Thầy đã giúp Mật Gia Song Nguyễn từ khi sáng lập đến nay trở thành Viện Yoga ITA như hôm nay. Càng hoan hỷ hơn là việc đã có rất nhiều bạn đọc trong và ngoài nước biết đến MGSN bỏ xa tính quốc độ và khoảng cách địa lí thay vào đó là hành động xả ly cầu pháp từ khắp địa cầu đến với vị Thầy, đến với đất nước hình chữ S nhỏ bé này.

  Luật tắc nhân quả sẽ đến với những kẻ không có lòng sùng kính Đạo sư, đồng thời còn xúc phạm đến vị Thầy một cách thiếu văn hoá. Hậu quả sẽ nhanh đến với những kẻ tự gieo nghiệp nặng đến như vậy.

  con cảm tạ ơn Thầy vì bài viêt lợi lạc này ạ

  con cầu nguyện cho sức khoẻ Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  cầu nguyện cho tất cả chúng sanh hạnh phúc của Phật tánh

  om mani padme hum

 155. Mật Xuyến says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om mani padme hum!

 156. Mật Dũng Tấn says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài rồi ạ

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn cho con ạ.

  Om Mani Padme Hum

 157. Trần Anh Thương says:

  Kính bạch Thầy
  Con Mật Khánh Văn đã đọc bài viết này rồi ạ. Con cũng giống như các đạo hữu khác tại Mật Gia đều vô cùng hoan hỷ và tự hào khi Mật Gia được công nhận là Viện nghiên cứu và Ứng dụng Yoga Thanh Trí. Giấy chứng nhận hoạt động khoa học công nghệ do cơ quan nhà nước có thẩm quyền là Bộ khoa học và Công nghệ cấp.
  Đây cũng là kết quả tất yếu của những nỗ lực ngày đêm đả tà xây chánh của vị Thầy nhằm mang chánh pháp đến cho mọi chúng sanh khắp muôn phương để được (1) hạnh phúc tự tâm, (2) hanh thông thế sự, (3) thành đạt xã hội.
  Là kết quả hoạt động trí tuệ của Mật gia Song Nguyễn sau 12 năm Thầy hoạt động bồ đề tâm, sau 25 năm khảo cứu , khảo sát, thực hành, ứng dụng. Thể hiện đúng với tinh thần “chánh báo tương ưng y báo”.
  Tuy nhiên, con cũng không khỏi phẫn nộ trước những lời lẽ “thoá mạng” của những kẻ tiểu nhân hạ tiện . Con tin rằng gieo nhân nào thì sẽ gặt quả ấy và hắn ta sẽ sớm phải gặt lấy những tai ương vì đã bất kính với vị Thầy, đúng như xác quyết của Tịch Thiên Bồ Tát “Ai khởi niệm ác đến vị Đạo Sư chân chánh trong bao nhiêu giây, sẽ bị đoạ vào địa ngục bấy nhiêu kiếp”.
  Con cảm tạ ơn đức của vị Thầy vì đã đưa chúng con và bạn đọc gần xa biết đến Yoga Thanh Trí.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô để ngọn đuốc chánh pháp còn sáng mãi và đến với tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 158. Hà Thị Nguyệt says:

  Kính Bạch Thầy

  Con mật Nguyệt Hà rất hoan hỉ khi đọc bài viết Của Thầy

  Con cầu mong sức khoẻ cũng như trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Con cảm ơn Thầy ạ

 159. Mật Thái Hòa says:
  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc xong ” Thư gửi các trò 251: Sự  thật không thể phủ nhận” rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy.
  Qua bài con hiểu được, Mật gia song Nguyễn không phải là một tôn giáo, không thuộc về tôn giáo, không nằm trong tôn giáo, chẳng liên quan, dính dấp gì đến tôn giáo. Mà chính xác là VIỆN NGHIÊN CỨU TÂM LÝ HỌC & ỨNG DỤNG YOGA THANH TRÍ được quyết định thành lập số 199/ QĐ – LHHVN được ký bởi Giáo sư – Tiến sĩ – Viện sĩ Hàn lâm Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Đoàn Trung ương Liên hiệp hội Việt Nam ký vào ngày 05/ 03/2018 (viết tắc là Viện ITA). Và được cấp giấy chứng nhận Hoạt động Khoa học Công nghệ được ký bởi Thứ trưởng Bộ khoa học Công nghệ Trần Văn Tùng vào ngày 16/03/2018.
  Thầy là Viện trưởng,  Viện Nghiên cứu tâm lý học & Ứng dụng yoga Thanh Trí; Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và Ứng dụng thực hành yoga Tây Tạng, Chủ nhiệm CLB UNESCO.
  Đây là một sự thật để chứng minh cho người khác không thể phủ nhận được sự hiện hữu và phát triển của Mật gia song Nguyễn nay là Viện ITA.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.
  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 160. Kính bạch Thầy!

  Con xin phép dịch comment của đạo hữu Tantra Mikaya (Jane) sang tiếng Việt như sau:

  “Kính bạch Thầy tâm linh tôn quý!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con được đọc bài viết này, và những hình ảnh trong bài cho thấy Thầy đang nỗ lực dạy học trò thực hành pháp. Con hoan hỷ khi chính phủ Việt Nam đã ghi nhận những nỗ lực của Thầy và ra quyết định thành lập Viện nghiên cứu. Nhưng trên thực tế sự công nhận này cũng không thể đánh giá hết được nỗ lực và công hạnh của Thầy trong công cuộc độ hóa quần sanh. Bởi vì, thông qua trang nhà, Thầy đã ban cho học trò khắp nơi trên thế giới được đọc bài và viết comment, và chúng con luôn tán thán công hạnh của Thầy và cảm tạ ơn Thầy đã luôn từ bi dạy chúng con bằng những bài viết trí tuệ của Thầy. Những học trò khắp nơi trên thế giới của Thầy đã tề tựu về bên Thầy, tham dự pháp hội với lòng tôn kính dâng lên vị Thầy vì những nỗ lực Thầy đã dạy phương pháp đúng cho hữu tình thực hành chánh pháp. Mật gia Song Nguyễn là một tổ chức uy tín, trang nghiêm mà chúng con luôn trân quý và biết ơn vị Thầy.

  Con xin đảnh lễ Thầy tôn quý vì những nỗ lực Thầy đã giúp hữu tình khắp nơi trên thế giới được học Phật pháp.

  Con cầu nguyện Thầy tôn quý trường thọ vị sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status