May 3, 2018

Posted by in Lá thư người tâm đạo | 134 Comments

Thư gửi các trò 252: NHỮNG NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐÁNG QUÝ

Thư gửi các trò 252:

NHỮNG NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐÁNG QUÝ

Các trò thân mến!

Vừa qua ngày Quốc tế Lao động 1/5/2018, chúng ta nghĩ gì về sự lao động của con người? Theo tiến hóa của loài người và tiến trình phát triển của xã hội, lao động được phân loại thành những dạng thức được mặc định như sau: lao động chân tay (lao động phổ thông), lao động trí óc (lao động chuyên môn). Từ thuở hồng hoang của nhân loại đã có loại hình lao động tâm linh thuộc sở hữu của tầng lớp tu sĩ, chỉ chung cho các đối tượng hoạt động thờ cúng đấng siêu nhiên ở các tôn giáo khác nhau. Đến khi Đức Phật hoằng hóa độ sanh cách đây hơn 2000 năm trước, loài người có thêm một loại hình lao động độc đáo, tạm gọi là “lao động giải thoát”.

Đạo sư Thinley Nguyên Thành – Viện trưởng viện ITA

Có nói rằng đã là người lao động chân tay, khó có thể làm lao động trí óc hoặc ngược lại. Riêng tầng lớp tu sĩ ngoại đạo thì đặc quyền lao động tâm linh mà hai loại trên không thể chạm tới. Chỉ nói riêng ở Ấn Độ thời kỳ Đức Phật tại thế chỉ có giai cấp Bà la môn mới có thể thực hành nghi lễ tôn giáo. Ngày nay cũng chẳng khác bao nhiêu! Tuy nhiên, từ khi đạo Phật được phổ truyền con người mới có thể phá vỡ truyền thống cũ: bất kỳ tầng lớp xã hội nào cũng được lao động giải thoát. Những điều kiện cần và đủ được Đức Phật nêu ra không liên quan đến giai cấp, giai tầng, dòng dõi, sắc tộc, quốc độ, được gọi là 18 tự do và thuận cảnh như sau:

Thân người quý báu

7.1.1. nhờ sở hữu 8 tự do và 10 thuận cảnh:

Vào lúc này, có những nạn như sinh vào: (1) loài địa ngục, (2) ngạ quỷ, (3) súc sinh, (4) chư thiên trường thọ, (5) những kẻ man rợ, (6) những người tà kiến, (7) một thế giới chưa có Phật xuất hiện, và (8) người ngu si. Con đã được tự do nhờ thoát khỏi tám nạn trên.

Bước chân theo thần chú

Con lại (1) được sinh làm người, (2) có đầy đủ các căn, (3) sinh nơi trung thổ, (4) không vướng tà mạng, (5) tin nơi Phật pháp: con quả là được năm điều thân phước. Lại nữa, (1) Phật đã xuất hiện, (2) Ngài đã truyền pháp, (3) giáo pháp vẫn còn, (4) và con cũng đã nhập môn, (5) con lại gặp được vị thầy Mật giáo: đó là năm thuận cảnh. Quả là con hữu phước có đầy đủ thuận duyên như vậy. Nhưng những cảnh vô thường sẽ làm phí bỏ kiếp sống này, và sẽ tái sanh vào thế giới khác.

Các trò thân mến!

Những chú cá tung tăng bơi lội ở hồ Dấu chân Phật

Điều đáng trân quý ở đây là các trò nào lao động chân tay, hoặc lao động trí óc, hoặc lao động tâm linh; nhưng nhờ những tự do và thuận cảnh này, các trò đủ khả năng lao động giải thoát. Các trò thấy không, Mật Nhung ở Bình Định, Mật Đức, Mật Tích ở Kiên Giang không học qua trung học phổ thông; và Mật Từ, người vừa nhận học bổng danh giá từ Viện nghiên cứu Thụy Điển; hoặc nghèo như Mật Ý ở Phú Yên, khá giả như Mật Tuệ Viễn ở Hải Phòng; hoặc người dân thường mót lúa ngoài đồng kiếm sống như Mật Ý ở Phú Yên, cho đến quan chức như Mật Tuệ Phúc ở Buôn Mê Thuột…đều có thể lao động giải thoát. Vì vậy, trân trọng chia vui cùng các trò có tên dưới đây đang bắt đầu đi trên con đường diễn tập, thực hành loại hình lao động giải thoát:

DANH SÁCH NGƯỜI MỚI COMMENT TRÊN CHANHTUDUY.COM TỪ NGÀY 08/03/2018 ĐẾN 03/05/2018 (gần 2 tháng)
 

STT Thế danh Số lượng comment Pháp danh
1 Nguyễn Thanh Xuân 82  Mật Tấn Lực
2 Nguyễn Quang Bình 58  Mật Pháp Kiên
3 Lê Văn Co 48  Mật Hữu Tâm
4 Đỗ Thanh Sơn 44  Mật Đăng Toàn
5 Phạm Việt Hưng 42  Mật Cát Thịnh
6 Phạm Đình Đang (Q Ninh) 41  Mật Phong Luân
7 Đặng Hữu Cường 39  Mật Dũng Tấn
8 Dung Nguyen 39  Mật Hải Lưu
9 Linh duoc 37  Mật An Thuận
10 Nguyen Thanh Van 33  Mật Pháp Khánh
11 Vũ Thúy Vân(Quảng ninh) 32  Mật Cát Vân
12 Trần Thu Hiền (Quảng Ninh) 31  Mật Hoàng Như
13 Lê Kiều Anh 31  Mật Thảo Vân
14 Bishnu Prasad Das 30  Tantra Vikracitta
15 Lê Thị Nga (Quảng Ninh) 30  Mật Quảng Tâm
16 Boying-Bagz 30  Tantra Maruta
17 Nguyễn Thuỳ Linh (Quảng Ninh) 26
18 Bùi Mai Anh(Quảng Ninh) 25
19 Lê Ngọc Anh 25
20 Tạ Thị Ngoan (Quảng Ninh ) 24
21 Nguyễn T. Lan 22
22 Bùi Hoàng Việt (Quảng Ninh) 22
23 Tạ Thị Hà Danh 21
24 Duongthuyquynh30112001 21
25 DrVinodsagar 20
26 Guldana Safarova 19
27 Triệu Quốc Quân (Quảng Ninh) 19
28 Lê Thị Thảo Ngân 19
29 cìndy 17
30 Huệ Chi 14
31 Boying Baguio 14
32 Sunil Varpe 13
33 Nguyễn Mai 11
34 Hari 9
35 Thao le 9
36 Ngô Đăng Thành 9
37 Võ hồng vẹn 8
38 Nguyễn Thanh Thùy 7
39 bui anh hao 7
40 Jaison Chakma 5
41 Phạm Bích Ngọc 3
42 Trần Thị Thúy Hằng 3
43 Nguyễn Thị Thu Hương 3
44 Pamela Burridge 2
45 Nataliya 2
46 Thị Bảo 2
47 nguyễn thị huê quảng ninh 2
48 Đức Nguyễn 1
49 Clienttel 1
50 Tài Đào 1
51 Alphonse Kpehonou KOI 1
52 Hank 1
53 Phạm Mạnh Vũ 1
54 Harriet Hayes 1
55 Đống Quang Ninh ( Quảng Ninh) 1
56 Nguyễn Thị Huê (Quảng Ninh) 1
57 angelito 1
58 Dieu Hông 1
59 Vũ thế anh 1
60 Nguyễn Xuân Ánh 1
61 Vũ Thị Hồng Nhung 1
62 Hà Linh 1
63 Vũ Thị Thuý Hường 1
64 Hà Huy Huấn 1
65 Dương Chí Tùng 1
66 David 1
67 Martintew 1
68 Trần Phượng 1

Các trò thân mến!

Thầy giảng giải ý nghĩa của tôn hiệu “Sư phạm Kim cang Đạo sư Quán độ chúng” và “Hỗ dụng Kim cang Không hành nữ”

Thầy hoan hỷ trước hạnh phước của 16 trò có pháp danh và những trò còn lại đã ghé đến chanhtuduy.com hoặc matgiasongnguyen.net. Dù các trò là ai, sinh trong gia tộc nào, sống ở quốc độ nào, trình độ học vấn ra sao… đều có cơ may thực hành lao động giải thoát. Những trò có pháp danh hãy gửi thông tin cá nhân đến [email protected] để được cấp tài khoản, là chìa khóa mở cửa vào căn phòng Duy ma cật tham quan vườn hoa Yoga Thanh Trí với 1937 bài và hơn gần 50.000 comments. Các trò có thể ngắm nhìn hoặc hân thưởng hương vị của muôn hoa, tượng trưng cho những đề tài, chủ đề liên quan đến cuộc sống hiện đại. Các trò trở thành những người lao động đáng quý bởi vì đã thức ngộ được thực tại hiện hữu và niềm kiêu hãnh thiêng liêng của con người!

Chiều mưa trên đỉnh Phù Vân ngày 03/05/2018

Thinley- Nguyên Thành (Viện trưởng Viện nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng Yoga Thanh Trí Việt Nam)


Bản dịch tiếng Anh: Letter to Disciples No. 252: PRAISEWORTHY WORKERS (Những người lao động đáng quý)

 1. Mật Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài “Thư gửi các trò 252: Những người lao động đáng quý” ạ.

  Con hoan hỷ với 68 bạn đọc trong và ngoài nước đã có duyên lành biết đến Chanhtuduy.com, có cơ hội tiếp cận với chánh kiến, có cơ hội được kết nối với vị Thầy. Như vị Thầy đã chỉ dạy trong bài viết, được sinh ra làm người với 18 tự do và thuận cảnh thực sự là quý hiểm. Bất kỳ ai không phân biệt giai cấp, giai tầng, dòng dõi, sắc tộc, quốc độ đều có cơ hội cũng có thể trở thành lao động giải thoát.

  Con hoan hỷ với niềm vui của 16 bạn đọc trong và ngoài nước nay đã được vị Thầy từ bi ban cho pháp danh, có cơ hội được thưởng thức vườn hoa Yoga Thanh Trí, có cơ hội để trang bị cho mình đôi giày chánh kiến, bước từng bước vững chắc hơn trên con đường tới thành phố giải thoát dưới sự chỉ dạy của vị Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho các đạo hữu trong và ngoài nước giờ đây đã được vị Thầy từ bi ban pháp danh sẽ trân quý cơ hội này, trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư thuần thành, hanh thông thế sự, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 2. Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài này và hoan hỷ với hạnh phước của các bạn đọc đã ghé đến vườn hoa Yoga Thanh Trí của Tịnh trú Mật gia Song Nguyễn, đặc biệt là 16 bạn đọc đã được vị Thầy – Viện trưởng Viện  ITA ban pháp danh (Tantra name).

  Con hoan hỷ chia vui cùng các bạn đọc ấy vì đã có cơ hội bắt đầu đi trên con đường diễn tập, thực hành loại hình “lao động giải thoát” như lời Thầy dạy.

  Cầu nguyện đệ tử, học trò và bạn đọc chúng sanh hữu duyên chúng con luôn biết trân quý và vun bồi duyên lành được hạnh ngộ bậc Đạo sư Du già Thanh Trí (Đạo sư Mật giáo), biết trân trọng chiếc chìa khóa vào căn phòng Duy Ma Cật để “ngắm nhìn, hân thưởng hương vị của muôn hoa, tượng trưng cho những đề tài, chủ đề liên quan đến cuộc sống hiện đại” nhằm không bỏ phí kiếp người quý báu với 18 tự do và thuận cảnh hy hữu này.

  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy cùng vị phối ngẫu là cô Mật Diệu dồi dào sức khỏe và trường thọ vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp, phổ truyền Yoga Thanh Trí.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của sự Tĩnh thức trọn vẹn.

  Om Mani Padme Hum.

 3. Linh dược says:
  Kính bạch Thầy.

  Con là Mật An Thuận – Linh dược. Con cảm tạ Thầy đã ban pháp danh cho con.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sinh.

  Cầu nguyện chúng sinh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 4. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ được đọc bài này.

  Con hoan hỷ với 68 bạn đọc đã ghé thăm vườn hoa đạo pháp Chanhtuduy.com, được kết nối với vị Thầy để không khỏi phí bỏ cơ hội quý giá được là người với đầy đủ 18 tự do và thuận cảnh. Con hoan hỷ với niềm ơn phước mà các bạn đọc có được như lời Thầy  “dù các trò là ai, sinh trong gia tộc nào, sống ở quốc độ nào, trình độ học vấn ra sao… đều có cơ may thực hành lao động giải thoát”.

  Con hoan hỷ với hạnh phước của 16 bạn đọc được Thầy ban pháp danh, một danh xưng cao quí đồng thời sẽ được ban chìa khóa vàng vào lâu đài Duy Ma Cật, tham quan  khu vườn  Yoga Thanh Trí chanhtuduy.com sau khi kết nối với vị Thầy bằng cách gửi thông tin.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe và an tịnh.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 5. Mật Thuận Tâm says:
  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ với bài viết của Thầy ” Những người lao động đáng quý” mà nhận ra có 3 loại hình lao động là chân tay, trí óc, tâm linh như hiện nay chúng con đang lao động giải thoát mà đức Phật sau hơn 2000 năm đã tìm ra con đường lao động đáng quý này.

  Ngày nay đã được Thầy chắt lọc những tinh túy giáo pháp, soạn lọc giáo điển mở ra trang mạng chanhtuduy. com để chúng con dễ dàng tiếp cận và có được chánh kiến đến lâu đài giác ngộ. Con hoan hỷ với 68 bạn đọc trong đó có 16 đạo hữu có pháp danh Mật giáo đến với vườn hoa đạo pháp.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh

  Om mani padme hum

 6. Nguyễn Thị Minh Hà says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Hồng Quang hoan hỷ với 16 bạn đọc mới trong và ngoài nước được nhận pháp danh và chìa khoá bước vào vườn hoa Phật pháp Duy Ma Cật.

  Chúng con thật may mắn khi có được thân người quý báu nhờ sở hữu 8 tự do và 10 thuận cảnh. Cho dù chúng con có thuộc các tầng lớp xã hội khác nhau, hoàn cảnh kinh tế, độ tuổi, quốc độ, sắc tộc.. khác nhau thế nào đi chăng nữa, thì chúng con vẫn có 1 cơ hội như nhau là được ‘lao động giải thoát’. Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con có được cơ hội quý báu được thân cận tuệ tri thức, được đến với chánh pháp Phật đà, được Thầy luôn để tâm dìu dắt trên con đường đến giác ngộ tối thượng.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khoẻ và sự trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện các đạo hữu mới có pháp danh tiếp tục tinh tấn đọc bài, comment để tích tụ được ngày càng nhiều trí tuệ Phật đà theo đúng quỹ đạo chánh pháp. Cầu nguyện tất cả các đạo hữu Kim cang, dù thuộc lao động chân tay, trí óc hay tâm linh thì cũng là những người lao động giải thoát đáng trân quý nhờ nương tựa nơi vị Thầy tâm linh tôn quý.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 7. Mật Tấn Giác says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết của vị Thầy “Thư gửi các trò 252: Những người lao động đáng quý”. Con hoan hỷ với 68 bạn đọc trong ngoài nước trong thời gian vừa qua đã có duyên lành tiếp cận Chánh pháp Phật đà thông qua trang mạng chanhtuduy.com và cơ hội được kết nối đến vị Đạo sư Mật giáo và vị Viện trưởng Viện ITA. Như lời Thầy khai thị trong bài viết, đã được sinh ra với thân người quý hiếm với 18 tự do và thuận cảnh thì dù ở giai tầng, quốc độ, dân tộc nào cũng đều có cơ hội thực hành “lao động giải thoát”, đoạn trừ vô minh tà kiến và có được hanh thông thế sự, thành đạt xã hội và “an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Và đặc biệt, 16 bạn đọc trong và ngoài nước, nhưng “người lao động đáng quý” đã được vị Thầy từ bi ban Pháp danh cao diệu, được vị Thầy trao cho chiếc chìa khóa vàng mở cánh cửa vào khu vườn Yoga Thanh Trí , lâu đài chánh kiến chanhtuduy.com từ đó trang bị cho mình những công cụ và phương tiện “lao động giải thoát” cũng như đôi giầy trí tuệ để vững bước trên đạo lộ Giải thoát.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh. Cầu nguyện ngọn đuốc chánh pháp của Đức Thế tôn được lan tỏa khắp muôn nơi.

  Con cầu nguyện sẽ có thêm nhiều “người lao động đáng quý” có duyên lành tiếp cận chánh pháp và hạnh ngộ vị Đạo sư Mật giáo thông qua trang mạng chanhtuduy.com. Cầu nguyện bản thân con và các huynh đệ Kim Cang Mật gia Song Nguyễn trân quý cơ hội được là học trò của vị Thầy, được thực hành bộ môn Yoga Thanh Trí  dưới sự chỉ dạy của vị Thầy để có được “an lạc đời này, cực lạc đời sau”.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  OM MANI PADME HUM

 8. Mật Cát Thịnh says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài viết của Thầy

  Con rất hoan hỉ và con xin cảm tạ Thầy đã ban pháp danh cho con để giúp con có cơ hội học tập về Phật pháp.

  Con kính chúc Thầy Cô luôn mạnh khoẻ, trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sinh.

  Om Mani Padme Hum

  • Nguyên Thành says:

   “Kính chúc” hay “chúc” thuộc về thế tục, phải viết là “cầu nguyện”!

   • Mật Thịnh Cát says:
    Kính bạch Thầy, 

    Con xin hoan hỉ đón nhận lời chỉ dạy của Thầy ạ

    Con xin cầu nguyện cho Thầy Cô luôn mạnh khoẻ trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.

    Om Mani Padme Hum

 9. Mật Hoàng Nguyên says:
  Kính bạch Thầy !

  Con hoan hỷ đã đọc xong thư gửi 252: ”Những người lao động đáng quý” rồi ạ!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã lần nữa khai thị cho chúng con 3 loại dạng thức lao động như :

  + Lao động chân tay (lao động phổ thông)

  +Lao động trí óc (lao động chuyên môn)

  +Lao động tâm linh (lao động giải thoát).

  Trong 3 dạng thức lao động trên thì lao động giải thoát mà Đức Phật hơn 2000 năm trước đã tìm ra loại hình lao động độc đáo đáng trân quý.

  Con xin hoan hỷ với danh sách 68 bạn đọc đã có duyên lành đến và biết đến chanhtuduy.com. Con xin hoan hỷ chia vui với danh sách 16 bạn đọc trong và ngoài nước có duyên lành đã được Thầy ban tặng pháp danh cao quý cũng như Thầy trao chìa khoá vàng để bước vào căn phòng Duy Ma Cật lợi lạc, ý nghĩa, được tham quan vườn hoa Yoga Thanh Trí với 1937 bài và khoảng 50.000 comments. Được ngấm mình trong những cơn mưa Pháp từ đó trang bị cho mình những hành trang lợi lạc, hữu ích như những công cụ và phương tiện” lao động giải thoát” trên con đường giác ngộ đi đến thành phố giải thoát.

  Con xin cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô!

  Con xin cầu nguyện tất cả chúng sanh được thành tựu, hạnh phúc của Phật tánh!

  Om Mani Padme Hum!

 10. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài viết của Thầy: “Thư gửi các trò 252: Những người lao động đáng quý.”

  Con hoan hỷ với hạnh phước của 16 bạn đọc được Thầy ban cho pháp danh và con hoan hỷ với 68 bạn đọc được tiếp cận ngọn đuốc chánh pháp của đức Thế Tôn thông qua các bài viết của Thầy trên chanhtuduy.com, và được kết nối với vị Thầy, có được cơ hội thực hành diễn tập “lao động giải thoát” nhờ bồ đề tâm và trí tuệ của Thầy, cụ thể bằng lục diệu pháp môn do Thầy pháp kiến, giúp hữu tình có được đời này an lạc, đời sau cực lạc.

  Con cảm nhận ơn phước khi được hạnh ngộ vị Thầy. Tâm bình đẳng của Thầy đến mọi hữu tình đã ban cho chúng con cơ hội được thực hành diễn tập “lao động giải thoát” cao quý không phân biệt màu da, sắc tộc, quốc độ, tôn giáo, tầng lớp xã hội….Nhờ Thầy mà con hiểu rằng sở hữu 8 tự do và 10 thuận cảnh với thân người quý báu là con có thể thực hành  diễn tập “lao động giải thoát”, và trân quý hơn nữa và tự hào hơn nữa là được ngày ngày thưởng thức biết bao nhiêu đóa hoa đạo pháp đang tỏa ngát hương giải thoát trong lâu đài Duy Ma Cật thời hiện đại chanhtuduy.com. Lâu đài Duy Ma Cật đã xóa nhòa mọi sự ngăn ngại về thời gian, không gian, quốc độ,…. và hương hoa giải thoát trong lâu đài Duy Ma Cật đã tỏa khắp muôn nơi nên hôm nay nhờ Bồ đề tâm và trí tuệ của vị Thầy học trò chúng con từ khắp mọi nơi trên thế giới được quy tụ về đây, được nương tựa nơi Thầy và được ngày ngày kết nối với vị Thầy thông qua lâu đài Duy Ma Cật, từ đó tích tập được công đức, phước đức và dần dần được khai tuệ nhờ thực hành diễn tập yoga Thanh Trí để có được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành công xã hội, đời này an lạc, đời sau cực lạc.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện các bạn đọc mới có pháp danh và chưa có pháp danh tinh tấn đọc bài và viết comment, “lao động giải thoát” để được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự và thong dong trên đạo lộ giải thoát.

  Con cầu nguyện ngày càng nhiều  hữu tình được tiếp cận với các bài viết của Thầy trên chanhtuduy.com, được tiếp cận yoga Thanh trí để có cơ hội trở thành “người lao động đáng quý” được thực hành diễn tập “lao động giải thoát” để đoạn trừ phiền não và có được niềm hạnh phúc chân thật.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 11. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc “Thư gửi các trò số 252”.

  Con hoan hỷ chia vui với 16 bạn đọc đã được Vị Thầy từ bi ban Pháp danh lần này, và con hoan hỷ với những bạn đọc mới đã ghé thăm vườn hoa đạo pháp Yoga Thanh Trí!

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trụ thế dài lâu vì lợi lạc của các chúng sanh hữu duyên – trong đó có chúng con.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  OM MANI PADME HUM

 12. Mật Chân Thủy says:
  kính bạch Thầy

  con đọc bài rồi ạ

  con hoan hỷ với các bạn đọc đã có duyên lành được biết đến chanhtuduy.com được kết nối với vị Thầy .cảm tạ ơn Thầy đã từ bi khai thị ” dù các trò là ai, sinh trong gia tộc nào, sống ở quốc dộ nào, trình độ học vấn ra sao .. đều có cơ may thực hành lao động giải thoát”.

  cầu nguyện sức khỏe của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh.

  om mani padme hum.

 13. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bức thư số 252: “Những người lao động đáng quý” của vị Thầy.  Con hoan hỷ với 68 bạn đọc có  duyên lành đến với trang mạng chanhtuduy.com và hoan hỷ tán thán sự tinh tấn đọc bài comment của 16 đạo hữu để giờ đây các đạo hữu ấy được vị Thầy từ bi ban cho pháp danh – một danh xưng cao quý trong cõi Ta bà. Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ dạy cho chúng con thấy được niềm ơn phước lớn lao khi có được thân người quý báu sở hữu 8 tự do và 10 thuận cảnh để ngày ngày lao động giải thoát.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện các bạn đọc, đạo hữu tiếp tục tinh tấn đọc bài, comment và cầu nguyện các chúng sanh khác sớm có duyên lành đến với trang mạng chanhtuduy.com để có cơ hội kết nối với vị Thầy.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 14. Nguyễn Quang Bình says:
  Kính bạch Thầy.

  Con vô cùng hoan hỉ và hạnh phúc khi tên của con được đứng vị trí thứ 2 trong danh sách những người được Thầy cấp tài khoản đơt này và trên hết là được đích thân Thầy đặt Pháp danh cho chúng con.

  Con cảm tạ Thầy rất nhiều.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô sức khỏe và trường thọ ạ.

  Om mani padme hum

 15. Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ với thiện hạnh của các bạn đọc đã bước vào căn phòng Duy Ma Cật chanhtuduy. com để trang bị chánh kiến không uổng phí kiếp người

  Qua bài viết này con cũng hiểu rằng ngoài lao động chân tay, lao động trí óc, lao động tâm linh còn có lao động giải thoát mà Đức Phật đã sáng lập ra cách đây hơn 2000 trước, ngày hôm nay chúng con được  vị Đạo sư du già thanh trí truyền dạy để diễn tập, thực hành lao động giải thoát để có cuộc sống an lạc đời này, cực lạc đời sau

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô

  Om ah hum

 16. Mật Chân Tính says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con hoan hỷ với những đạo hữu đã được Thầy đặt pháp danh.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho các đạo hữu luôn tinh tấn.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 17. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc bài viết. Và niềm vui được lao động đã trải dài và thẫm đẫm trong suốt chiều dài lịch sử hình thành và phát triển của loài người. Đặc biệt khi số lượng 16 bạn đọc được cấp pháp danh để có cơ hội tiếp cận 1937 bài viết tại thời điểm hiện tại và sẽ tiếp tục tăng theo năm tháng. Và cũng nhiều bạn đọc đã đang chập chững bước vào cánh đồng giải thoát nhờ lao động chuyên cần và tinh tấn trên mảnh ruộng tâm linh khai sáng trí tuệ, giải trừ vô minh, vượt qua chướng ngại trên đường đời và thong dong bước trên đạo lộ giải thoát.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con ruộng trí tuệ tràn đầy ánh sáng Phật pháp, thông qua bộ môn Yoga Thanh trí để chúng con có cơ hội tiếp nhận giáo pháp Phật đà. Nếu chỉ vì một lý do nào đó mà 18 tự do và thuận cảnh mà chúng con đang có được mà không tận dụng cơ hội đó để tích tập phước báu, phước đức, công đức thì đó chính là sự vô minh, là nghiệp quả mà chúng con đã gieo trong vô lượng kiếp vô minh của mình. Giờ đây, khi còn đủ duyên lành như thế mà nếu chúng con không tận dụng cơ hội này để tiếp tục lao động “giải thoát” thì sẽ không biết đến bao giờ chúng con mới có thể thoát khỏi lục đạo luân hồi, sẽ lại tiếp tục trôi lăn trong dòng chảy sinh tử không biết đến bao giờ mới dứt.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ, trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh hữu duyên.

  Cầu nguyện các bạn đọc hữu duyên với trang mạng chanhtuduy.com sẽ có được cơ hội “lao động” tinh cần trên ruộng ơn phước của Thầy Phật Pháp Tăng thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy cho đến khi đạt giác ngộ tối thượng.

  Cầu nguyện đau khổ của tất cả chúng sanh được lắng dịu và viên thành Phật đạo.

  Om Mani Padme Hum!

   

 18. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỉ được đọc “Thư gửi các trò 252: Những người lao động đáng quý”.

  Con hoan hỉ với những bạn đọc mới đã đến với Căn phòng Duy Ma Cật chanhtuduy.com, đặc biệt là 16 bạn đọc đã được vị Thầy từ bi đặt pháp danh lần này.

  Qua những lời dạy của Thầy con hiểu thêm về các loại hình lao động của con người: lao động chân tay, lao động trí óc, và  lao động tâm linh (một loại hình lao động vốn chỉ dành cho tầng lớp tu sĩ ở ngoại đạo). Cho đến khi Đức Phật hoằng hoá độ sanh thì có thêm một loại hình lao động nữa là “lao động giải thoát”, một loại hình lao động không phân chia giai tầng, trình độ thế gian…tất cả mọi người đều có thể tham gia miễn là thoả mãn những điều kiện cần và đủ mà Đức Phật đã chỉ dạy. 8 tự do và 10 thuận cảnh Ngài đưa ra một lần nữa nhắc nhở con về việc được làm thân người, được biết tới Phật pháp và có duyên lành hạnh ngộ vị Thầy Mật giáo là điều hi hữu và đáng quý biết nhường nào.

  Con cầu nguyện bản thân con cũng như các huynh đệ kim cang và những bạn đọc có duyên lành đến với chanhtuduy.com sẽ luôn tinh tấn trong lao động giải thoát, trân quý cơ hội được hạnh ngộ và theo chân vị Thầy thực hành Yoga Thanh trí để đạt được mục tiêu “an lạc đời này, cực lạc đời sau”.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om ah hum.

 19. Nguyễn Thanh Xuân says:

  Kính bạch Thầy!

  Con là Mật Tấn Lực (Nguyễn Thanh Xuân) hoan hỷ đọc thư của Thầy gửi rồi ạ. Qua thư của vị Thầy, con hoan hỷ 68 bạn đọc trong và ngoài nước có duyên lành biết tới trang chanhtuduy.com. Có cơ hội tiếp.cận Chánh kiến Phật đà và có.cơ hội kết nối với vị Thầy  – vị Đạo Sư Mật Giáo.

  Vị Thầy đã chỉ ra: “từ khi đạo Phật được phổ truyền con người mới có thể phá vỡ truyền thống cũ; Bất kỳ tầng lớp xã hội nào cũng được lao động giải thoát. Những điều kiện cần và đủ được Đức Phật đưa ra không liên quan đến giai cấp, giai tầng, dòng dõi, sắc tộc, quốc độ được gọi là 18 tự do, thuận cảnh”. Lại nữa, “điều đáng trân quý ở đây là các trò nào lao động chân tay, hoặc lao đọng trí óc, hoặc lao động tâm linh; Nhưng nếu nhờ những tự do và thuận cảnh này, các trò đủ khả năng giải thoát”.

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ và xúc động khi được vị Thầy từ bi đặt pháp danh cho con ( Mật Tấn Lực) ạ. Con xin thành tâm cảm tạ ơn phước của vị Thầy tâm linh tôn quý.

  Con hoan hỷ cùng 15 bạn đọc được vị Thầy đặt pháp danh và trao tài khoản đợt này.

  Con xin đảnh lễ và cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho các bạn đọc được vị Thầy ban pháp danh đợt này, cũng như các đạo huynh, pháp huynh kim cang Mật Gia Song Nguyễn tinh tấn thực hành bộ môn YOGA Thanh Trí dưới sự chỉ dạy của vị Thầy tâm linh tôn quý, để được hạnh phúc tại tâm, hanh thông thế sự, thành công xã.hội và đạt được “an lạc đời này, cực lạc đời sau”.

  Câu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Ma Ni Pad Me Hum!

 20. Mô Phật!

  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài Thư gửi các trò 252 ” Những người Lao Động Đáng Quý” của Thầy rồi ạ. Con hoan hỷ và con xin tán thán công hạnh bồ đề tâm của Thầy đã cho chúng con một bài pháp nói về người lao động , dạy cho chúng biết được ( lao động chân tay là ” lao động phổ thông”, lao động trí ốc” lao động chuyên môn”, lao động tâm linh” thờ cúng đấng siêu nhiên ở các tôn giáo khác”, đến khi Đức Phật hoằng hóa độ sanh thì loài người có thêm 1 loại hình lao động độc đáo được gọi là ” lao động giải thoát”).

  Con cảm tạ ơn Thầy đã dạy cho chúng con hiểu được và có duyên lành con được hạnh ngộ với vị Thầy trở thành một người lao động giải thoát.

  Con hoan hỷ với niềm vui lớn của 16 bạn đọc đã được vị Thầy đặt pháp danh, tham quan vườn hoa đạo pháp và có một chìa khóa vàng bước vào căn phòng ” Duy Ma Cật” với 1937 bài hơn gần 50 ngàn comments.

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy , Cô.

  Cầu nguyện cho các bạn đọc được Thầy đặt pháp danh có niềm tin kiên cố thực hành Yoga Thanh Trí để an lạc đời này , cực lạc đời sau.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Om Mani Padme Hum.

 21. Mật Nguyên Tánh says:
  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn chúng đệ tử, bạn đọc hữu duyên về khả năng lao động giải thoát nhờ sở hữu những tự do và thuận cảnh mà kinh điển đã xác quyết; và bất cứ ai dù nghèo hay giàu, dù là lao động phổ thông hay trí óc cũng đều có thể lao động giải thoát chứ không phải chỉ có tầng lớp tu sĩ.

  Con hoan hỷ chúc mừng những bạn đọc đã được vị Thầy ban Pháp danh Mật Giáo trong dịp này.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh tìm được nơi nương tựa chân thật.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Đệ tử cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi ích cho chúng sanh.

  Kính Thầy,

  Om Mani Padme Hum

 22. Mật Dũng Tấn (Đặng Hữu Cường) says:
  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Dũng Tấn (Đặng Hữu Cường) hoan hỷ khi đọc bài viết mới của Thầy ạ.  Con hoan hỷ khi được  Thầy ban pháp danh.

  Con xin cảm tạ ơn Thầy .

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy,  Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum

 23. Mật Thuận Đức says:
  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ tán thán bài viết của Thầy và các bạn đọc trong đó đã có một số đạo hữu được đặt pháp danh

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sinh

  Cầu nguyện tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc phật tánh

  Om mani padme hum

 24. Kính  Bạch  Thầy

  Bài  này  con đã  đọc  rồi  ạ

  Con xin cảm  tạ  ơn  Thầy  đã  từ  bi luận  giải  cho chúng  con hiểu

  Con xin hoan hỷ  với  16 đạo  hữu  đã  được Thầy  từ  bi  đặt  pháp  danh và   68 bạn  đọc  có  duyên  lành  đến  với trang mạng  chanhtuduy.com

  Con xin cầu  nguyện  cho sức khỏe  và  sự  trường  thọ  của  Thầy  và  Cô  vì  lợi  lạc  của  chúng  sanh

  Cầu  nguyện  cho tất  cả  chúng  sanh thành  tựu hạnh  phúc  của  Phật  tánh

  Om mani padme hum

 25. Mật Thủy says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc thư 252 của Thầy: “Những người lao động đáng quý”. Con hoan hỷ với hạnh phước của 16 bạn đọc được Thầy đặt pháp danh trong dịp Thầy vừa giảng bài giảng về “Các loại hình lao động và những kết quả khác nhau”, tôn vinh tinh thần, giá trị lao động, đặc biệt là lao động giải thoát.

  Nhờ Thầy giảng giải, con được hiểu thêm rằng trong các loại hình lao động, lao động giải thoát là loại hình độc đáo, không bị giới hạn bởi giai cấp, giai tầng, dòng dõi, sắc tộc, quốc độ. Thay vào đó điều kiện cần và đủ là có được 8 tự do và 10 thuận cảnh. Khi được hiểu rằng thân người khó được, như Đức Phật đã khẳng định như rùa mù lọt vào bọng cây, như đất trong móng tay so với đất của quả địa cầu, con càng cảm niệm được niềm ơn phước khi giờ đây chúng con được học, thực hành, ứng dụng giáo pháp Yoga Thanh trí, được diễn tập/ thực hành lao động giải thoát, tức là đã có được đầy đủ 8 tự do và 10 thuận cảnh. Vậy nên thật quá sức phí phạm và điên rồ khi chúng con bỏ lỡ cơ hội hy hữu này.

  Con cầu nguyện cho mình cùng các huynh đệ sẽ không như vậy trong bất kỳ một phút nông nỗi nào! Và con cũng cầu nguyện cho các bạn đọc đã được nhận pháp danh sẽ nhận thức được và trân quý cơ hội quý hiếm được nhận chìa khóa vàng bước vào lâu đài Duy Ma Cật, bước vào xứ sở đầy ngọc báu và không trở về tay không!

  Cầu nguyện cho nhiều bạn đọc, dù là ai, sinh ra trong gia tộc nào, sống ở quốc độ nào, trình độ học vấn ra sao… sẽ có được cơ hội thực hành lao động giải thoát trong tương lai thông qua chanhtuduy.com!

  Con thành tâm cảm tạ ơn Thầy và cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh!
  Om mani padme hum!

 26. Mật Tịnh Như says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ chia vui với những bạn đọc trong và ngoài nước đã có duyên lành đến với căn phòng Duy Ma Cật và càng hoan hỷ hơn nữa lần này có 16 bạn đọc đã được vị Thầy ban cho chiếc chìa khoá vàng để bước vào vườn hoa Yoga Thanh Trí .

  Có được thân người đã khó, chúng ta lại được 8 tự do và 10 thuận cảnh là một hữu phước vô song , được lao động giải thoát mà không có một sự phân biệt nào, tầng lớp hay giai cấp nào, tất cả đều bình đẳng, ai ai cũng như nhau chỉ là mỗi người cơ một cách lao động như thế nào để được thành tựu.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh.

  Con cầu nguyện Thầy Cô nhiều sức khoẻ vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om mani padme hum!

 27. Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 28. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con hoan hỷ với hạnh phước của 16 bạn đọc được Thầy ban pháp danh và cơ hội sở hữu chìa khóa để vào sâu hơn bên trong kỳ viên Phật học ngõ hầu tiếp cận với loại hình lao động đặc biệt- lao động giải thoát.

  Giờ đây con càng cảm nhận rõ hơn sự may mắn khi sở hữu thân người quý báu. Dù giàu hay nghèo, dù già hay trẻ, dù ở trình độ học vấn nào thì cũng không quan trọng, chúng con chỉ cần đủ 8 tự do và 10 thuân cảnh là có thể “lao động giải thoát” từ đó dần dần đạt thành tựu “an lạc đời này, cực lạc đời sau”. Con hoan hỷ cảm tạ ơn Thầy đã từ bi truyền cảm hứng cho chúng con tinh tấn hơn trong việc “lao động giải thoát”.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh có cơ hội “lao động giải thoát”.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 29. Quảng Dũng says:

  Kính Thưa Thầy!

  Con đã đọc bài này và hoan hỷ cho 16 bạn đọc hữu duyên đã được Thầy đặt Pháp Danh

 30. Kính Bạch Thầy !

  Con hoan hỷ khi đọc thư 252 ” NHỮNG NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐÁNG QUÝ” rồi ạ.

  Con cảm tạ Thầy đã giảng luận   cho chúng con hiểu được 3 dạng lao động là

  1 lao động là lao động chân tay ( lao động phổ thông)

  2 lao động trí ốc ( lao động chuyên môn)

  3 lao động tâm linh( lao đông giải thoát )

  Kính Bạch Thầy !

  Trong e dạng lao động thì đặc biệt hơn là lao động giải thoát mà Đức Phật đã hơn 2000 năm trước đã tìm ra lao động trân quý vô song, mà bất kì ai cũng có thể lao động giải thoát được, không phân biệt tần lớp, giai cấp xã hội , giàu hay nghèo, mọi người đều bình đẵng như nhau.

  Con hoan hỷ với 68 bạn đọc đã ghé đến căn phòng duy ma cật và hoan hỷ hơn với 16 bạn đọc được vị Thầy từ bi ban pháp danh và trao cho chìa khóa vàng để mở vườn hoa đạo pháp và được diễn tập trên con đường lao động giải thoát.

  Con cầu nguyện cho chúng con và chúng sanh phước duyên sẽ luôn biết trân quý và diễn tập theo sự hướng dẫn của vị Đạo Sư mật giáo để đi trên con đường lao động giải thoát.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của phật tánh.

  Om Ah Hum

 31. Mô Phật!

  Kính Bạch Thầy, con hoan hỷ với 68 bạn đọc mới của chanhtuduy.com trong thời gian vừa qua, trong đó có 16 bạn đọc đã được vị Thầy cấp pháp danh với chữ “Mật” cao diệu.

  Con hoan hỷ vị Thầy đã chỉ ra cách đây hơn 2000 năm, Đức Phật đã dạy về “lao động giải thoát”, không phân biệt mọi giai cấp, tầng lớp, tuổi tác. Khác với nhiều nơi, họ cho rằng phải có tiền, có thời gian, có “đầu tròn áo vuông”,…thì mới có thể lao động giải thoát. Vị Thầy đã phá đi cho chúng con những tư tưởng sai lầm đó. Trang chanhtuduy.com thực sự là nơi mà chúng con, chúng sanh có thể đến từ khắp nơi trên toàn thế giới và cùng thực hành Yoga Thanh Trí với nhau không phân biệt. Con cảm tạ vị Thầy đã tạo ra những phương tiện thiện xảo để chúng con có thể bắt tay vào “lao động tâm linh” giản đơn như thế.

  Cầu nguyện các đạo hữu mới ngày càng tinh tấn và được lợi lạc từ chanhtuduy.com.

  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô vì lợi lạc và hạnh phúc chúng sanh.

  Om Ah Hum.

 32. Mô Phật,

  Kính Bạch Thầy con đã đọc thư số 252 của Thầy. Con hoan hỷ với danh sách 68 bạn đọc trong và ngoài nước thời gian qua đã hữu duyên đến được vườn hoa đạo pháp Yoga Thanh trí, và đặc biệt là với hạnh phước của 16 bạn đọc vừa được Thầy ban cho Pháp danh cao diệu, sắp có được chiếc chìa khóa quý giá mở cửa căn phòng Duy Ma Cật, bắt đầu bước đi trên con đường diễn tập, thực hành loại hình lao động giải thoát.

  Con cầu nguyện ngày càng có thêm nhiều chúng sanh với đủ 18 tự do và thuận cảnh tiếp cận được ánh sáng Chánh kiến trên Chanhtuduy.com, có duyên lành hạnh ngộ vị Thầy, có được cơ may thực hành lao động giải thoát, trở thành những “người lao động đáng quý”, không phân biệt giai cấp, giai tầng, dòng dõi, sắc tộc, quốc độ.

  Con cầu nguyện thông qua kênh vận chuyển vị Thầy, Bổn Tôn gia hộ cho huynh đệ chúng con luôn tỉnh thức và chánh niệm, luôn trân quý cơ hội hạnh ngộ vị Thầy tâm linh và tinh tấn diễn tập, thực hành Yoga Thanh trí theo sự hướng dẫn của Thầy.

  Con cầu nguyện Thầy và Cô thật khỏe mạnh và trụ thế dài lâu vì lợi ích chúng sanh, vì sự nghiệp phổ truyền bộ môn Yoga Thanh trí.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 33. Phượng Vĩ says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc bài rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ dạy cho chúng con thấy được niềm ơn phước lớn lao khi có được thân người quý báu, sở hữu 8 tự do và 10 thuận cảnh để hàng ngày lao động giải thoát.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh sớm có duyên lành đến với trang mạng chánh tư duy.com để có cơ hội kết nối với vị Thầy, để đoạn trừ phiền lão và có được nièm hạnh phúc chân thật.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om ah Hum !

   

   

 34. Mật Hữu Tâm ( Lê Văn Co ) says:
  Kính Bạch Thầy

  Con mật hữu tâm (lê văn co)đã đọc xong bài rồi ạ

  Con rất là vui mừng và hoan hỷ được vị Thầy đáng kính đã ban pháp danh cho con ạ.Thưa Thầy con đã đọc bài này xong con cũng đã hiểu bài mà Thầy sách tấn ạ.con đã hiểu là những người lao động thật là đáng quý ạ.

  Con cảm tạ Thầy đã ban pháp danh cho con ạ.

  Cầu cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc và Phật tánh

  Con cầu nguyên Thầy Cô nhiều sức khõe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh ạ

   

 35. Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc Thư gửi các trò 252 : “Những Người Lao Động Đáng Quý”  con hoan hỷ tán thán công hạnh trí tuệ, Bồ đề tâm của vị Thầy giảng giải cho chúng con được hiểu thêm trong các lao hình lao động, lao động giải thoát là loại hình lao động độc đáo, nhờ có được thân người quý báu lại được 8 tự do và 10 thuận cảnh, mà không có sự phân biệt, tầng lớp hay giai cấp, giai tầng, dòng dõi, quốc độ, trình độ học vẫn ra sao.. đều có cơ may thực hành lao động giải thoát.

  Con hoan hỷ vơi 68 bạn đọc nghé thăm vườn hoa đạo Pháp trang Chanhtuduy.com, con hoan hỷ trong niềm vui của 16 đạo hữu mới đã được vị Thầy từ bi ban Pháp danh Mật giáo một xưng danh cao quý, được trao chiếc chìa khóa vàng vào vườn Yoga thanh trí trong Lâu Đài Duy Ma Cật trang chanhtuduy.com.  Với ngút ngàn ánh sáng chánh kiến Phật đà, có cơ hội thực hành diễn tập loại hình “ Lao động giải thoát”với bộ môn Yoga Thanh Trí dưới sự chỉ dạy của vị Thầy từ đó có được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội, và thong dong trên đường đến thành phố giải thoát.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 36. Kính bạch Thầy!!!

  Con hoan hỷ khi được đọc bài viết của Thầy

  Con hoan hỉ trong 2 tháng vừa qua đã có 68 bạn đọc mới trong và ngoài nước đã có duyên lành đến được căn phòng Duy Ma Cật (Chanhtuduy.com) và vô cùng hoan hỉ 16 bạn đọc đã được Thầy ban Pháp danh cao quý

  Cách đây hơn 2000 năm Đức Phật hoằng hoá độ sanh, loài người có thêm loại hình lao động giải thoát, 1 loại hình lao động đặc biệt không phân biệt chủng tộc, giàu nghèo, tầng lớp xã hội…. Điều kiện cần và đủ là sở hữu 8 tự do và 10 thuận cảnh. Qua đây con thấy thân người thật quý hiếm, và đặc biệt được gặp vị Thầy Chánh pháp trong đời này, chỉ cho con đường tu tập chân chính, để được an lạc đời này cực lạc đời sau.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp

  OM MANI PADME HÙM.

 37. Mật Khuê Minh says:
  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ với hạnh phước  của 68 bạn đọc mới đã ghé đến chanhtuduy.com và đặc biệt là 16 bạn đọc đã được vị Thầy ban pháp danh. Đây chính là cơ hội mà các đạo hữu có thể được sở hữu chiếc chìa khóa vàng, mở cửa căn phòng Duy Ma Cật tham quan vườn hoa Yoga Thanh Trí với 1937 bài viết và hơn gần 50,000 comment.

  Thật ơn phước với duyên lành hạnh ngộ bậc Đao sư Mật giáo, vị Viện trưởng viện ITA thông qua trang web chanhtuduy.com mà chúng con mới biết được thân người quý báu sinh ra là để tu tập chánh pháp, nhờ có được 8 tự do và 10 thuận cảnh chúng con đã có được điều kiện cần và đủ như lời dạy của Đức Thế tôn để có thể thực hiện lao động giải thoát.

  Dưới sự chỉ dạy và dẫn dắt của vị Thầy, chúng con được diễn tập và thực hành Yoga Thanh trí, khi đó chúng con được trở thành những người lao động đáng quý như lời dạy của vị Thầy trong bài vì đã “ thức ngộ được thực tại hiện hữu và niềm kiêu hãnh thiêng liêng của con người”!

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trụ thế lâu dài của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om mani padme hum.

 38. Mật Phước says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc thư gửi 252 “Những Người Lao Động Đáng Quý” của vị Thầy rồi ạ.
  Qua đó con hiểu được rằng, khi đã có đầy đủ những điều kiện cần và đủ, với “8 tự do và 10 thuận cảnh” thì bất kỳ người ở tầng lớp xã hội nào cũng được lao động giải thoát.
  Và con rất hoan hỷ với duyên lành hy hữu của 68 bạn đọc đã đến với Chanhtuduy.com, và đặc biệt là 16 bạn đọc đã được nhận Pháp danh cao quý từ vị Thầy, và được vị Thầy ban cho chiếc chìa khóa để mở cửa vào căn phòng “Duy Ma Cật”, để được tham quan vườn hoa Yoga Thanh Trí với 1937 bài và hơn gần 50.000 comments, được ngắm nhìn hoặc hân thưởng muôn vị của muôn hoa, tượng trưng cho những đề tài, chủ đề liên quan đến cuộc sống hiện đại. Cũng như được bắt đầu đi trên con đường diễn tập, thực hành loại hình lao động giải thoát. Để từ đó mà trở thành những người lao động đáng quý bởi vì đã thức ngộ được thực tại hiện hữu và niềm kêu hãnh thiêng liêng của con người, điều mà đức Phật đã làm và khẳng định “Ta là Phật đã thành, các ông là Phật sẽ thành”.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 39. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết mới của Thầy. Thư gửi các trò 252: Những người lao động đáng quý.

  Con hoan hỷ khi thấy chỉ gần hai tháng có đến 68 bạn đọc có duyên lành ghé thăm căn phòng Duy ma cật thời hiện đại, được tiếp cận với ngọn đuốc chánh pháp, được kết nối với vị Thầy- Viện trưởng Viện ITA. Con hoan hỷ với 16 bạn đọc trong và ngoài nước được vị Thầy ban pháp danh, có cơ hội được cấp chìa khóa mở cửa vào thăm quan vườn hoa Yoga Thanh trí với 1937 bài.

  Qua bài viết của Thầy, con hiểu rằng có nhiều loại lao động khác nhau và lao động giải thoát là một loại hình lao động độc đáo. Nhờ có sự chỉ dạy của Thầy con nhận thấy  có được thân người quý báu, sở hữu 8 tự do và 10 thuận cảnh để lao động giải thoát là một niềm ơn phước lớn lao.

  Con xin cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện các đạo hữu mới luôn tinh tấn đọc bài và viết comments.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

   

 40. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc “Thư gửi các trò 252: Những người lao động đáng quý”.

  Con hoan hỷ với hạnh phước của 16 bạn đọc được Thầy đặt pháp danh, có cơ hội được cấp chiếc chìa khoá vàng mở cửa vào căn phòng Duy Ma Cật thời hiện đại để tham quan vườn hoa Yoga Thanh Trí và được đi trên con đường diễn tập, thực hành loại hình lao động giải thoát.

  Con cảm tạ ơn Thầy về bài viết lợi lạc và ý nghĩa.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 41. Kính  Bạch Thầy

  Con hoan hỷ khi đọc được thư  252 của  Thầy    : “Những người lao động đáng quý”

  Con hoan hỷ với 68 bạn đọc trong và ngoài nước đã có duyên lành hy hữu  biết đến chánh pháp thông qua căn phòng Duy Ma Cật trang mạng  Chanhtuduy.com, có cơ cơ hội được kết nối với vị Thầy Mật Giáo.

  Con càng hoan hỷ hơn với  16 bạn đọc trong và ngoài nước   đã được vị Thầy từ bi ban cho pháp danh và  có cơ hội được trao  chìa khóa vàng để mở cánh cửa vào kho báu tri thức căn phòng Duy Ma Cật để  thưởng thức vườn hoa  đạo pháp.

  Có được duyên lành tiếp cận với bộ môn Yoga Thanh Trí mang nhiều lợi lạc mà điển hình là ba mục tiêu hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội và cuối cùng là an lạc đời này cực lạc đời sau.

  Con xin thành tâm cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban cho chúng con và chúng sanh  có được  cơ may ngàn năm hy hữu hạnh ngộ vị Thầy được diễn tập,  thực hành lao động giải thoát mà không cần phân biệt    gia tộc , giai tầng,  sống ở quốc độ nào, trình độ học vấn ra sao ,  chúng con thật may mắn  khi có được 8 tự do và 10 thuận cảnh và thật ơn phước khi được học và thực hành Yoga Thanh Trí dưới sự chỉ dạy của vị Thầy được thực hành lao động giải thoát mang đến nhiều lợi lạc cho bản thân và tha nhân.

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Con xin cầu nguyện cho các đạo hữu mới sẽ luôn tinh tấn thực hành pháp với tấm lòng sùng kính Đạo Sư thuần thành và niềm tin bất hoại vào Thầy, Phật, Pháp, Tăng để được vững bước trên lộ trình giải thoát .

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân của tam bảo thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.

  Om Mani Padme Hum.

   

 42. Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết “Thư gửi các trò 252:NHỮNG NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐÁNG QUÝ” rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã dùng những phương tiện thiện sảo giúp cho chúng con dễ dàng tiếp cận vườn hoa đạo pháp ngút ngàn chánh kiến thực hành, diễn tập loại hình” lao động giải thoát ” phù hợp với tính quốc độ, tính thời đại , tính dân tộc , trình độ học vấn, giai cấp, địa vị, sang , hèn, để không phí bỏ thân người quý giá với đầy đủ 18 tự do và 10 thuận cảnh.

  Con hoan hỷ với 68 bạn đọc đã có duyên lành biết đến trang mạng chanhtuduy.com đặc biệt có 16 bạn đọc đã được Thầy từ bi  đặt pháp danh và được cấp chìa khóa vào căn phòng duy ma Cật được tham quan vườn hoa đạo pháp thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.

  Con cầu nguyện sức khỏe và trường thọ Thầy Cô Vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thắm đẫm hồng ân Tam Bảo thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.

  OM AH HUM.

   

 43. Mật Pháp Ngân (Kim Ngân) says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi Thầy ạ. Con hoan hỷ với hạnh phước của 16 bạn đọc đã được Thầy đặt pháp danh.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 44. Mật Pháp Khánh says:
  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Pháp Khánh, đã đọc bài này rồi ạ, con hoan hỷ cảm tạ ơn Thầy đã ban pháp danh cho con, con cầu nguyện Thầy CÔ trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Om mani padme hum.

 45. Dung Nguyen says:
  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Hải Lưu, đã đọc bài này rồi ạ. Con hoan hỷ  tạ ơn Thầy đã ban pháp danh cho con để con có thể tham quan vườn hoa Đạo pháp Yoga Thanh Trí.

  Con hoan hỷ với hạnh phước của 15 bạn đọc khác được Thầy đặt pháp danh.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 46. Kính bạch Thầy

  Con hoan hủy được đọc bài viết Thư gửi các trò 252 của Thầy rồi ạ

  Con hoan hủy và niềm vui của 16   bạn đọc  nay được Thầy ban cho pháp danh  và đã ban cho chiếc chìa khóa vào phòng Duyma cật

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô trụ thế dài lâu để giáo hóa chúng sanh chúng con

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om mani padme hum

 47. Trịnh Thị Phương Liên_ Mật Thuận Liên says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con hoan hỉ được đọc bài viết của vị Thầy rồi ạ. Con hoan hỉ với niềm vui của 16 bạn đọc nay được Thầy ban phước danh và đã ban cho chìa khóa vào phòng Duy ma cật.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh!

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tự hạnh phúc Phật tánh!

  Om mani padme hum

 48. Mật Tịnh Dung says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc thư của Thầy ạ.

  Con hoan hỷ với duyên lành của 68 bạn đọc trong và ngoài nước đến với căn phòng Duy Ma Cật, con cũng chúc mừng 16 bạn đọc đã được vị Thầy từ bi ban Pháp danh và có cơ hội sở hữu chìa khoá quý giá mở cửa kho tàng chánh kiến Chanhtuduy.com. Con cầu nguyện cho bản thân con cũng như chúng đệ tử học trò Mật Gia sẽ biết trân quý kiếp người quý báu với đầy đủ 8 tự do và 10 thuận cảnh để tinh tấn thực hành Yoga Thanh Trí vì lợi lạc cho mình và tha nhân.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã mở cánh cửa kỳ viên Phật học và ban cho chúng con cơ hội được thực hành lao động giải thoát. Con thành tâm  cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thấm đẫm trong Hồng ân Tam Bảo.

  Om Mani Padme Hum.

 49. Lan Trần says:
  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ tán thán với duyên lành của các bạn đọc đến với căn phòng Duy Ma Cật thời gian qua. Con cũng chúc mừng các bạn đọc đã hoàn thành đủ túc số và được vị Thầy đặt pháp danh, có cơ hội được cấp tài khoản để thăm quan vườn hoa đạo pháp, ngõ hầu giúp tăng trưởng chánh tri chánh kiến trong tương lai. Con cầu nguyện cho các bạn đọc sẽ chăm chỉ đọc bài để ai chưa được đặt pháp danh lần tới sẽ có cơ hội, và ai đã được trao chìa khóa đăng nhập chanhtuduy.com sẽ không bỏ lỡ bất kỳ bông hoa nào trong vườn hoa đạo pháp, tinh tấn hơn nữa để gặt nhiều quả lành khi lao động giải thoát.

  Con cảm ơn Thầy và cầu nguyện vị Thầy sức khỏe, trường thọ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm ân sủng của Tam Bảo.

  Om Mani Padme Hum.

 50. Mật Bích Thuỷ says:

  Kính bạch Thầy !

  Con hoan hỷ được đọc thư gửi các trò “Những Người Lao Động Đáng Quý ”

  Con hoan hỷ với 68 bạn đọc có duyên lành đến với trang Chánh tuduy .com và hoan hỷ tán thán sự tin Tấn đọc bài và comment của

  16 bạn đọc được Thầy từ bi ban Pháp danh – Một danh xưng cao quý trong cõi Ta Bà .Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ dạy cho chúng con thấy được niềm ơn phước lớn laokhi được thân người quý báu sở hữu 8tự do và 10 thuận cảnh để ngày ngày lao động giải thoát mà không có sự phân biệt tầng lớp hay giai cấp ,dòng dõi quốc độ ,trình độ học vấn ra sao …Đều có cơ may thực hành lao động giải thoát .

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh sớm được giác ngộ và giải thoát .

  Om Mani padme hum !

 51. Mật Mỹ Lạc says:
  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỉ khi đọc xong thư gửi các trò: Những Người Lao Động Đáng Quý. Các bạn đọc được đọc pháp danh, được trao chìa khóa vào kho tàng phật học ứng dụng phong phú. Các bạn đọc được thưởng lãm vườn hoa đạo pháp trên Chanhtuduy.com là bất kỳ ai có tinh thần lao động giải thoát. Con thành tâm cầu nguyện Phật pháp được lan tỏa khắp muôn nơi. Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trụ thế dài lâu vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp hóa độ chúng sinh.

  Om mani padme hum

 52. Bùi Thị Liên says:
  Kính bạch Thầy:

  Mật Liễu Nguyên con đã đọc bài : Thư gửi các trò 252 ( Những người lao động đáng quí ) rồi ạ.Con hoan hỉ 68 bạn đọc có duyên lành đến với chánh tư duy.com. Con hoan hỉ  tán thán 16 bạn đọc trong và ngoài nước đã tinh tấn đọc bài, được vị Thầy đặt pháp danh,được trao chìa khóa vào căn phòng Duy Ma Cật thời @ tràn đầy chánh kiến giáo lý Phật Đà,được thưởng lãm vườn hoa đạo pháp ,được kết nối với vị Thầy ,có cơ hội được diễn tập và thực hành ( lao động giải thoát) ở mọi lúc, mọi nơi, nhờ bồ đề tâm và trí huệ của vị Thầy với tu pháp ( Lục diệu pháp môn) do vị Thầy phát kiến để được an lạc đời này và cực lạc đời sau.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ dạy cho chúng con hiểu được thân người thật quí báu với 8 tự do và 10 thuận cảnh, không phân biệt trình độ, giai cấp, màu da ,quốc độ…đều có cơ hội  (Lao động giải thoát) để lợi cho bản thân cùng tha nhân trên lộ trình về Tây phương cực lạc quốc.

  Con nguyện cầu bản thân con , bạn đọc ,cùng các huynh đệ kim cang MGSN luôn noi gương vị Thầy tinh tấn ( lao động giải thoát)trên con đường  giác ngộ tối thượng.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc của tất cả các chúng sinh.

  Cầu nguyện cho tất các chúng sinh thành tựu hạnh phúc phật tánh.

  Om Mani Padme.

   

   

 53. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc thư gửi các trò 252 của Thầy. Con hoan hỷ với “duyên lành” của 68 bạn đọc mới, khi tiếp cận được với căn phòng Duy Ma Cật, cơ hội được đứng vào hàng ngũ của những lao động đặc biệt ” lao động giải thoát”. Càng hoan hỷ hơn với 16 bạn đọc đã được Thầy ban Pháp danh, một danh xưng cao quí nhất. Con tâm đắc với lời dạy của Thầy rằng ” dù các trò là ai, sinh ra trong gia tộc nào, sống ở Quốc độ nào, trình độ học vấn ra sao… đều có cơ may thực hành lao động giải thoát” chỉ cần chúng trò có đầy đủ 8 tự do và 10 thuận cảnh.

  Cầu nguyện cho những đạo hữu mới cũng như bạn đọc chưa được đặt Pháp danh, không bỏ lỡ cơ hội trở thành “lao động giải thoát” của mình bằng sự tinh tấn diễn tập, thực hành theo chỉ dẫn của vị Thầy.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 54. Mật Từ Quang says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Om mani padme hum.

 55. Mật Đăng Toàn says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con Mật Đăng Toàn hoan hỷ khi đọc bài Thư gửi các trò 252: Những người lao động đáng quý. Con hoan hỷ khi thấy mình có tên trong danh sách được Thầy ban pháp danh, có cơ hội được cấp chìa khóa bước vào căn phòng Duy ma cật. Con xin cảm tạ Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Càu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạn phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 56. Mật Thái Xuyên says:
  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ đọc bài viết ” thư gửi các trò 252: Những người lao động đáng quý”của Thầy ạ. Con hoan hỷ với duyên lành của 68 bạn đọc trong và ngoài nước đã  biết và ghé thăm trang mạng chanhtuduy.com, hoan hỷ hơn khi 16 bạn đọc được vị Thầy ban pháp danh trong đó có 2 bạn đọc là người nước ngoài có cơ hội thực hành lao động giải thoát. Qua bài viết của Thầy , con hiểu được có 3 loại hình lao động là: lao động phổ thông, lao động trí óc và lao động giải thoát, trong đó lao động giải thoát  là loại hình lao động không phân biệt về trình độ, giai cấp, màu da, dân tộc,… mọi người đều có cơ hội là người lao động giải thoát nếu có đủ 8 tự do và 10 thuận cảnh. May mắn chúng con có được thân người quý hiếm và được học bộ môn Yoga Thanh Trí do vị Thầy hướng dẫn thông qua trang mạng chanhtuduy.com cho chúng con có cơ hội được thực hành lao động giải thoát. Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tât cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 57. Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ đọc thư gửi 252. “Những Người Lao Động Đáng Quý “. Con hoan hỷ với 68 bạn đọc, trong và ngoài nước được duyên lành đến với vườn hoa chanhtuduy. Com và hoan hỷ với 16 bạn đọc được Thầy ban Pháp danh cao quý.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ dạy chúng con đi theo con đường mà Đức Phật dạy, bất kỳ tầng lớp xã hội nào cũng được lao động giải thoát, không phân biệt  đến giai cấp, giai tầng, dòng dõi, sắc tộc, quốc độ.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 58. Mật Hoàng Phương says:
  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ khi đọc thư gửi các trò 252: Những người lao động đáng quý. Con hoan hỷ với 16 bạn đọc được vị Thầy ban pháp danh và có cơ hội được trao chìa khóa vào căn phòng Duy Ma Cật. Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con và nhiều học trò khác có cơ hội lao động giải thoát. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh. Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 59. Mật Chi says:
  Kính bạch Thầy

  Con là mật ấn, con đã đọc bài viết ,con xin chúc mừng 16 bạn đọc đã được vị Thầy từ bi đặc pháp danh và cấp tài khoản để bước vào căn phòng duy ma cật

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và cô

  Om mani padme hum

 60. Tạ Thị Hà Danh says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con sẽ cố gắng đọc để hướng đến những điều Thầy nói. Thật hoan hỉ khi được làm đệ tử Thầy.

  Con cầu nguyện Thầy nhiều sức khỏe.

  Tạ Thị Hà Danh

   

 61. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ được đọc Thư gửi các trò 252: NHỮNG NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐÁNG QUÝ rồi ạ.
  Con hoan hỷ với 68 bạn đọc trong nước và nước ngoài thời gian vừa qua đã có duyên lành tiếp cận với ánh sáng chánh kiến Phật đà thông qua trang mạng chanhtuduy. com được kết nối với vị Thầy để không khỏi phí bỏ cơ hội được làm người quý giá với đầy đủ 18 tự do và thuận cảnh.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh,trí tuệ và bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi ban pháp danh cho 16 bạn đọc lần này, là danh xưng cao quý trong cõi Ta bà , có cơ hội được cấp chiếc chìa khóa vàng mở của vào căn phòng Duy Ma Cật, tham quan vườn hoa yoga Thanh trí, được diễn tập, thực hành loại hình lao động giải thoát. Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ dạy ” Dù các trò là ai, sinh trong gia tộc nào, sống ở quốc độ nào, trình độ học vấn ra sao, đều có cơ may thực hành lao động giải thoát “.
  Con hoan hỷ chia vui với niềm hạnh phước của các đạo hữu được đón nhận, con cầu nguyện cho bản thân con cùng các huynh đệ kim cang và bạn đọc có duyên lành đến với chanhtuduy. com sẽ luôn tinh tấn lao động giải thoát , chân quý duyên lành được hạnh ngộ bậc Đạo sư chân chính từ bi, trí tuệ.
  Con cầu nguyện Thầy, Cô trường thọ trụ thế lâu dài vì lợi lạc của mọi chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 62. Mật Như Pháp says:
  Kính bạch Thầy

  Con Mật Như Pháp đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 63. Mật Khả Tuệ says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc thư này rồi.

  Con hoan hỷ với bạn đọc trong và ngoài nước được Thầy đặt pháp danh và được cấp tài khoản để đọc được nhiều bài viết hơn trong chanhtuduy, có cơ hội thực hành lao động giải thoát. Con hiểu được rằng, dù được sinh ra trong gia tộc nào, sống ở quốc độ nào, trình độ học vấn ra sao, ta đều được tu tập Phật pháp với 8 tự do và 10 thuận cảnh.

  Con cảm tạ Thầy đã cho chúng con cơ hội quý giá này, được thực hành lao động giải thoát.

  Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy Cô lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thấm đẫm được hồng ân của Tam bảo.

  Om mani padme hum!

 64. Mật Lưu Ly says:

   

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con xin hoan hỷ với 68 bạn đọc đã có duyên lành bết đến chanhtuduy.com là căn phòng Duy Ma Cật, và trong đó có 16 bạn đọc đã được vị Thầy từ bi ban pháp danh và trao tặng chiếc chìa khoá vàng để có thể ra vào hàng ngày tại căn phòng Duy Ma Cật, có cơ hội tiếp cận với chánh kiến, có cơ hội được kết nối với vị Thầy.

  Được sinh ra làm thân người quý báu sở hữu 8 tự do và 10 thuận cảnh, dù là lao động chân tay, hay lao động trí óc, hợc lao động tâm linh nhưng nhờ sở hữu sự tự do và thuận cảnh ấy sẽ đủ khả năng lao động giải thoát. Bất kỳ ai không phân biệt giai cấp, tầng lớp, sắc tộc, quốc độ, trình độ học vấn… đều có thể trở thành lao động giải thoát.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 65. Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Qua bài con hiểu  được, chúng con dù là những người ở những tần lớp khác nhau, có trình độ học vấn khác nhau, có loại hình lao động khác nhau, có người giàu, có người nghèo. Nhưng chung quy cũng để phục vụ cho đời sống thế gian cho mỗi cá nhân , đến khi chết đi cũng vẫn nằm trong luân hồi sinh tử.

  May thay chúng con được hạnh ngộ với vị Thầy Mật giáo, bậc tuệ tri thức, Thầy đã dạy cho chúng con biết được có thân người quý hiếm và sở hữu được 8 tự do 10 thuận cảnh nên vẫn  có thể thực hiện được loại hình lao động cao quý mà Đức Phật đã dạy, đó là loại  hình lao động giải thoát mà thiện nay thời mạt pháp  tại Mật gia song Nguyễn Thầy Cô là người tiên phong hoạt động  không ngừng nghỉ vì sự đau khổ của chúng sanh.

  Con hoan hỷ cùng với 16 bạn đọc được Thầy tuyên đặt pháp danh cao quý được cơ hội diễn tập và thực hành những công việc trong loại hình lao động giải thoát tại Mật gia song Nguyễn dưới sự chỉ dạy của  vị Thầy Mật giáo.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

   

 66. Mật Tuyết Mai says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết rồi ạ. Con hoan hỷ với 68 bạn đọc trong và ngoài nước đã có duyên lành biết tới chanhtuduy.com và 16 bạn đọc nay là các đạo hữu đã được vị Thầy ban pháp danh cao quý. Con hiểu được rằng, dù ở tầng lớp nào, giai tầng, sắc tộc nào đi chăng nữa mỗi người đều có cơ hội để được lao động giải thoát. Con xin cảm tạ ơn Thầy đã luôn từ bi khai thị và dẫn lối chúng con đi đúng hướng trên hành trình giải thoát.

  Con xin cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 67. Mật Liễu Tâm ( Quỳnh Trang ) says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài biết Thư gửi các trò 252 : Những người lao động đáng quý rồi ạ

  Con rất hoan hỉ với các đạo hữu khi được Thầy đặt pháp danh để có thể bước vào căn phòng Duy Ma Cật đọc được nhiều bài hơn nữa

  Con cảm ơn Thầy vì bài viết ạ

  Om mani padme hum

 68. Mô Phật
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết của Thầy với chủ đề :” Thư gửi các trò 252: Những người lao động đáng quý”. Bài viết đã mở ra một chân trời mới cho những ai có tâm hướng về nhưng vẫn ngại ngần bước chân vào cổng chánh pháp, theo đó chỉ cần sở hữu 10 tự do và 8 thuận cảnh thì dù có là ai, thuộc giai tầng nào, quốc độ nào, thời đại nào cũng đều có cơ hội lao động giải thoát. Mật Gia Song Nguyễn là một minh chứng rõ nét về sự hiện diện của đa giai tầng trong lao động giải thoát mà Thầy đã nêu lên những ví dụ tiêu biểu trong bài viết. Con hoan hỷ với 68 bạn đọc trong và ngoài nước đã có duyên lành được tiếp cận trang chanhtuduy.com đồng nghĩa với việc được tiếp cận với ngọn lửa Phật pháp được thắp sáng từ trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy. Con càng hoan hỷ hơn khi biết 16 “người lao động” tiếp theo đã được Thầy từ bi trao cho chìa khoá căn phòng Duy Ma Cật để từ đó có cơ hội không chỉ dạo chơi vườn hoa đạo pháp mà còn góp phần chăm bón khu vườn bằng những comment, bài viết góp phần tô điểm những bông hoa pháp khoe sắc thắm. Cầu nguyện những đạo hữu đã được Thầy ban pháp danh luôn trân quý cơ hội được hạnh ngộ vị Đạo sư Mật Giáo, trân quý chiếc chìa khoá vàng vị Thầy đã trao tay.

  Con cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo
  Om Ah Hum

 69. Mật Tấn Pháp says:

  Kính bạch Thầy .

  Con đã đọc xong thư gửi các trò 252 : những người lao động đáng quý  rồi Con hoan hỷ với những đạo hưu mới đã được Thầy ban pháp danh cao quý .

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và cô vì lợi lạc chúng sanh .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh .

  Om mani Padme Hum

 70. Mật Kính says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ với bài viết của Thầy “Những người lao động đáng quý”. Con hoan hỷ với 68 bạn đọc có duyên lành đến với căn phòng Duy Ma Cật chanhtuduy.com và đặc biệt là 16 bạn đọc trong và ngoài nước được vị Thầy đặt pháp danh được bước vào phòng chanhtuduy một kho tàng kiến thức Phật học đồ sộ và trở thành người lao động tâm linh để từ đó có cơ hội lao động giải thoát được đời này an lạc đời sau cực lạc để không phí bỏ kiếp người quý giá với 18 tự do và thuận cảnh
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho bạn đọc mới được pháp danh và chuẩn bị có pháp danh sẽ tinh tấn comment để sớm có được đời này an lạc đời sau cực lạc.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Ah Hùm

 71. Mật Dũng Tâm says:

  Thưa Thầy

  Con Mật Dũng Tâm đã đọc thư gửi các trò 252:” NHỮNG NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐÁNG  QUÝ ” rồi ạ.

  Con hoan hỷ với 68 bạn đọc đã có duyên lành đến với trang mạng chanhtuduy.com và hoan hỷ tán thán 16 bạn đọc đã được vị Thầy đặt pháp danh,được trao chìa khoá vào căn phòng Duy Ma Cật,cơ cơ hội được tiếp cận với chánh kiến và kết nối với vị Thầy.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 72. Mật Quảng Lượng(Lê Văn Tùng) says:
  Bạch Thầy, con hoan hỉ tán thán với việc các đạo hữu đã được Thầy ban pháp danh và được trở thành người học trò của một vị đạo sư Mật Giáo(một trong 10 thuận cảnh) và bạn đọc chanhtuduy.com hoặc matgiasongnguyen.net đã ghé thăm vườn hoa đạo pháp thời @! Để từ đây có thể lao động giải thoát! Bởi vì, chỉ có những người nào có duyên lành với Phật pháp mới có được đầy đủ 8 tự do và 10 thuận cảnh để có thể tu tập giải thoát. Và để đạt được thành quả tích tập công đức, “tự lực hành pháp, tha lực hộ trì”, “an lạc đời này, cực lạc đời sau” thì với phương pháp tu tập của Yoga Thanh Trí thì các đạo hữu và bạn đọc có duyên lành với vị Thầy Mật Giáo cần không ngừng gia tăng niềm tin kiên cố vào chánh pháp và lòng sùng mộ vị Thầy bằng việc “tụng kinh gõ mõ thời @”(một bài viết của Thầy trên chanhtuduy.com), tức là, đọc bài và comment(phản hồi) trên trang để đạt được nhiều lợi ích trên  con đường lao động giải thoát!

  Con cầu nguyền Thầy và Cô luôn thân tâm an lạc và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sinh!

  Con cầu nguyện tất cả chúng sinh sớm đạt được 18 tự do và thuận cảnh để đạt được thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Om Mani Pahme Hum!

 73. Mật Khải Nguyên says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này. Con hoan hỉ với duyên lành của những bạn đọc đã ghé thăm vườn hoa Đạo pháp chanhtuduy.com thuộc Viện nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng Yoga Thanh Trí Việt Nam, đặc biệt là 16 bạn đọc mới vừa được vị Thầy – Viện trưởng ban pháp danh cao quý.

  Con hoan hỉ chia vui cùng những bạn đọc ấy vì từ nay các bạn có cơ hội được đến với con đường diễn tập, thực hành loại hình lao động giải thoát. Con được biết, Đức Phật đã dạy rằng cơ hội được sanh làm người còn khó hơn việc con rùa mù 100 năm mới nổi lên một lần mà lại chui đầu ngay vào bọng cây; huống hồ dù đã là người, nhưng cũng phải đủ phước đức vượt qua bát nạn, sở hữu 8 duyên lành và 1o thuận cảnh mới được hạnh ngộ Chánh pháp, hạnh ngộ vị Thầy Mật Giáo; con mới thấy đây là sự may mắn không thể nghĩ bàn. Cầu nguyện cho đệ tử, học trò và bạn đọc hữu duyên chúng con luôn biết trân quý và vun bồi duyên lành hi hữu này, để không phải “trở về tay không”, phí hoài kiếp người quý báu này.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Om Mani Padme Hum.

 74. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này. Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ dạy cho chúng con về các loại hình lao động từ xa xưa cho đến nay, gồm lao động phổ thông, lao động chuyên môn, lao động tâm linh và đặc biệt là loại hình lao động giải thoát mà hơn 2000 năm trước đức Phật tuyên thuyết và chỉ dạy. Cho đến hôm nay, con lại thêm hoan hỷ với hạnh phước của 68 bạn đọc đã tinh tấn diễn tập việc lao động giải thoát này qua việc đọc bài, comment và đặc biệt là 16 bạn đọc được đặt pháp danh, có cơ hội nhận được tài khoản để thăm quan vườn hoa Yoga Thanh trí với 1937 bài viết và hơn 50.000 comment. Có nói rằng, lao động đáng quý bởi tạo ra sản phẩm giúp mình và mọi người, nhưng lao động giải thoát là đáng quý hơn cả bởi sản phẩm tạo ra là nhân đưa người lao động thoát khỏi luân hồi bể khố tới hạnh phúc miên viễn nơi tịnh thổ. Và với bộ môn Yoga Thanh trí, trong đó với việc đọc bài, comment thì chúng con và bạn đọc hữu duyên còn có thể thực hành, diễn tập để khai thác tài nguyên trí tuệ của bản thân, để từ đó theo lời dạy của Thầy ứng dụng vào cuộc sống để tự lợi và lợi tha.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chún con được như thế. Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh hữu duyên.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 75. Mật Hồng Nhật says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi được đọc bài viết của Thầy: “Thư gửi các trò 252: Những người lao động đáng quý”. Con hoan hỷ với những bạn đọc thời gian qua đã có duyên lành đến với Chánh pháp và có cơ hội được kết nối với vị Đạo sư Mật giáo cũng đồng thời là Viện trưởng viện ITA thông qua việc đọc và comment bài trên trang chanhtuduy.com. Như lời Thầy luận giảng, nhờ sở hữu thân người quý báu với 18 tự do và thuận cảnh thì dù ở giai tầng, dân tộc nào cũng đều có cơ hội đến với “lao động giải thoát”, một loại hình lao động độc đáo và là cấp cao nhất mà thành quả là đoạn trừ được vô minh, tà kiến; đồng thời còn được hanh thông thế sự và “an lạc đời này, cực lạc đời sau”.

  Đặc biệt, con hoan hỷ chúc mừng 16 bạn đọc trong và ngoài nước đã được vị Thầy từ bi ban Pháp danh cao diệu, được vị Thầy trao cho chiếc chìa khóa tâm linh quý báu để mở cánh cửa vào khu vườn Yoga Thanh Trí là trang chanhtuduy.com.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện những bạn đọc chanhtuduy.com có duyên lành được sự để tâm của vị Thầy sẽ  là những người lao động đáng quý và tự trang bị cho mình những công cụ để đến với hình thức “lao động giải thoát”.

  Cầu nguyện bản thân con và các huynh đệ kim cang trân quý cơ hội được là học trò của vị Thầy, được thực hành Yoga Thanh Trí dưới sự chỉ dạy của vị Thầy để có thể “an lạc đời này, cực lạc đời sau”.

  Cầu nguyện chúng sinh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 76. Vũ Thị Thu says:

  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thuận Nguyên con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con cảm tạ Thầy đã từ bi đặt pháp danh chao chiếc chìa khoá bước vào lâu đài chánh kiến cho 16 đạo hữu đã tinh tấn đọc bài có đủ số lượng comment vừa quá. Con hoan hỉ với 68 bạn đọc mới đã có duyên lành tiếp cận với chanhtuduy.con để có cơ hội bước chân trên con đường giải thoát.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 77. Mật Cao Thái says:

  Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ khi đọc “Thư gửi các trò 252: Những người lao động đáng quý “.

  Con hoan hỷ khi mình được lao động giải thoát mà trong đó không có bất kỳ một sự phân biệt nào về địa vị, giai cấp, tầng lớp, quốc tộc nào.

  Con hoan hỷ với những bạn đọc đã có duyên đến với Phật pháp, đến với cánh cửa Duy Ma Cật trong đó có 16 bạn đọc đã được Thầy ban pháp danh cao quý.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 78. Mật Hoàng Mai (Phạm Thị Mai) says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỉ khi được đọc bài “Thư gửi các trò 252 : Những người lao động đáng quý”.

  Con hoan hỉ với các bạn đọc đã có duyên lành đến với phật pháp, đến với trang mạng “Chanhtuduy.com”. Con hoan hỉ chúc mừng 16 bạn đọc trong và ngoài nước đã được Thầy từ bi đặt pháp danh cao quý.

  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con có cơ hội hạnh ngộ và có cơ hội đến với “lao động giải thoát”.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh.

  Om mani padme hum

 79. Mật Giu Se says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ .
  Om mani padme hum !
 80. Mật Phê Rô says:
  Kính Bạch Thầy !

  Con hoan hỷ khi đọc thư gửi các trò 252 : NHỮNG NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐÁNG QUÝ .

  Con hoan hỷ với những bạn đọc đã có duyên lành biết đến chanhtuduy.com cùng những bạn được vị viện trưởng Viện nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng Yoga thanh trí Việt Nam đặt pháp danh . Từ đây sẻ có tài khoản để truy cập nhiều bài viết hơn ở vườn hoa đạo pháp chanhtuduy.com với hơn 1937 bài viết và gần hơn 50.000 comment .

  Con xin ghi nhớ lời dạy :” Dù các trò là ai , sinh trong gia tộc nào , sống ở quốc độ nào , trình độ học vấn ra sao …đều có cơ may thực hành lao động giải thoát . Điều này đã xóa đi khoảng cách giữa những người giàu nghèo , màu da , trình độ học thức và quan trọng nhất là xóa tan đặc quyền tâm linh khi mà mọi người đã từng cho rằng chỉ giới tu sĩ đầu tròn áo vuông mới có thể thực hành lao động giải thoát” .

  Con cảm ơn vị Thầy đã viết bài .

  Con cầu nguyện Thầy , Cô sức khỏe , trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp , làm lợi lạc tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được nương tựa bóng lành Thầy , Phật , Pháp , Tăng .

  Om Mani Padme Hum !

 81. Mật Định Thuần says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con rất hoan hỷ đọc bức Thư gửi các trò 252: “NHỮNG NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐÁNG QUÝ”  của Vị Thầy rồi ạ.

  Con hoan hỷ với 68 bạn đọc đến thăm vườn hoa đạo pháp Chanhtuduy.com và 16 bạn đọc có duyên lành được Thầy ban Pháp danh và chìa khóa vàng để đến với căn phòng Duy Ma Cật thời hiện đại.

  Con đồng cảm với các bạn đọc khi cũng đã từng trải qua các cung bậc cảm xúc: hồi hộp chờ đợi, hoan hỷ vỡ ào khi được nhận Pháp danh từ Vị Thầy từ bi – Viện trưởng Viện ITA. Có một câu ngạn ngữ: “Cả giàu sang lẫn sự vĩ đại đều không thể mang cho chúng ta hạnh phúc Neither wealth or greatness render us happy”, con hiểu rằng kiếp người quý báu với 18 tự do và thuận cảnh, chỉ bằng lao động giải thoát mới có thể tìm được hạnh phúc đích thực. Vì vậy với những ai đã được Vị Thầy bi mẫn ban pháp danh cần trân quý cơ hội này, trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư, chăm chỉ đọc bài và comment trên chanhtuduy.com là cách để kết nối, hiệu triệu ân phước gia trì và từ bi gia hộ; và sẽ có được Đời – Đạo song hành, an lạc đời này – cực lạc đời sau.

  Con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe và trường thọ để lợi lạc chúng sanh.

  Con cẩu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  OM MANI PADME HUM!

 82. Mật Hoàng Như says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết và vô cùng hoan hỷ cùng các đạo hữu đã được Thầy đặt Pháp danh. Mỗi lần đọc bài viết trên chanhtuduy con lại một lần cảm thấy may mắn vì mình có được phước báo thân người và có những thuận cảnh tin nơi Phật pháp được cơ hội tu hành cầu giải thoát.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có duyên lành tin nơi Phật pháp và được giải thoát.

 83. Mật Bích Đào says:

   

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết của Thầy

  Con hoan hỉ với 68 bạn đọc  trong và ngoài nước đã có duyên lành đến với chanhtuduy và con hoan hỉ với 16 đạo  hữu đã được vị Thầy từ bi ban Pháp danh Mật giáo.

  COn cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh

  cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om Mani Padme Hum

 84. Bishnu Prasad Das says:

  Respected Guru Ji,

  Article No 252 is excellent and self explained by the teacher.  Labor day i.e 1 st May  for remembering  the labors of the world for their contribution for the society. Physical labor, mental labor and spiritual labor….the work procedure is really different but all are stands with equal weightage… same in my views….. If we do any good work for our society, environment and for leaving creatures then we should feel  great and God or Lord Buddha will bless us for our work / labor. Spiritually when we pray for all human being and peace as well as harmony of the word…it is also a labor…we born for doing  good things…Yes some evil elements are inside us in our society….we shout not avoid them …instead of avoiding…we may love them and try to change them…yes one day that evil elements will change and will be a strong  supporters / follower of us for doing good works.      

  In India…there are many stories about changing of evil soul to  Dharma/ good soul….. yes a bad or ill atmosphere made man a criminal, an inhuman …. but they were not inhuman from their birth…..we the right people…we the real spiritual labors can change / wash  the mind of the inhuman.

  Thanks all 68 Daharma friends who contribute their valuable time to share and reply . I feel happy that I am among them, I mean within 68 members.

  Sorry my topic has derailed….

  with all my regards to Guruji.

  Bishnu Prasad Das.

  India. 

 85. Mật Chánh Hà says:
  Kính bạch Thầy. Con đã đọc bài này rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con hoan hỉ với 68 bạn đọc biết đến và ghé thăm vườn hoa đạo pháp Chanhtuduy.com và 16 bạn có duyên lành được Thầy từ bi ban cho pháp danh để có cơ hội bước vào căn phòng Duy Ma Cật.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 86. Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi, con hoan hỷ với những bạn đọc được Thầy ban pháp danh ạ.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô luôn khỏe mạnh.

  Om mani padme hum.

 87. Mật Nguyên Tấn says:

  Con cảm ơn Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con xin cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  OM MANI PADME HUM.

 88. Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài và biết ơn Đức Phật từ bi đã thị hiện hơn 2000 năm trước ở cõi ta bà này mà loài người có thêm một loại hình lao động độc đáo “lao động giải thoát” mà bất kỳ tầng lớp nào trong xã hội cũng được “lao động giải thoát”.

  Con hoan hỷ với danh sách người mới comment trên chanhtuduy.com trong 2 tháng qua đang bắt đầu đi trên con đường diễn tập, thực hành loại hình “lao động giải thoát”.

  Con hoan hỷ với 16 đạo hữu mới tuân thủ đúng thanh quy Mật gia Song Nguyễn được Thầy đặt pháp danh.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho chúng sinh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sinh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 89. Mật Hồng Nguyện says:
  Kính Bạch Thầy

  con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Hoan hỷ với 68 bạn đọc đã ghé thăm chanhtuduy.com và 16 bạn đọc có duyên lành được vị Thầy chao cho chiếc chìa khoá vàng bước vào căn phòng Duy Ma Cật. Rất mong các bạn sẽ trân quý cơ hội này.

  con cầu nguyện cho cho sức khoẻ Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  om mani padme hum

 90. Nguyễn Hà Liên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tú Viên (Nguyễn Hà Liên) đã đọc Thư gửi các trò 252 của Thầy rồi ạ. Con hoan hỷ với hạnh phước của 16 bạn đọc nhờ tinh tấn đọc bài và comment đã được vị Thầy ban pháp danh Mật giáo cao quý. Con cầu nguyện các bạn đọc còn lại sẽ tinh tấn đọc bài và comment nhiều hơn để sớm được vị Thầy ban pháp danh Mật giáo.

  Con cầu nguyện Thầy Cô nhiều sức khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng con sẽ trở thành những người “lao động giải thoát” tinh tấn.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Om Mani Padme Hum.

   

 91. Mật Ba says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc thư 252 “Những Người Lao Động Đáng Quý”.
  Được Thầy giảng giải cho chúng con hiểu được có những loại hình lao động. Lao động chân tay, lao động trí óc, lao động tâm linh, lao động giải thoát. Ba loại hình lao động trước thì chỉ phù hợp theo khả năng của từng người. Người lao động tay chân khó có thể lao động trí óc và ngược lại người lao động trí óc cũng khó có thể lao động tay chân. Tuy nhiên, dù lao động tay chân hay lao động trí óc cũng chỉ phục vụ cuộc sống mưu sinh thế sự vẫn nằm trong vòng luân hồi sinh tử. Còn đặc biệt lao động giải thoát thì những người lao động tay chân hay lao động trí óc vẫn có thể lao động giải thoát được nhờ vào phương pháp Yoga Thanh Trí. Khi lao động giải thoát chúng con vẫn có thể lao động tay chân hoặc lao động trí óc để phục vụ đời sống tốt hơn.
  Con hoan hỷ với 68 bạn đọc đã ghé thăm vườn hao đạo Pháp Chanhtuduy.com. Đây là một duyên lành hy hữu khi có được thân người quý hiếm. Con hoan hỷ với 16 đạo hữu mới với sự đầu tư phấn đấu của mình đã được Thầy tặng Mật danh và cấp tài khoản để tự do ra vào vườn hoa đạo Pháp chanhtuduy.com thưởng lãm cũng như chung tay chăm sóc vườn hoa Đạo pháp ngày càng xinh đẹp phong phú. Đây là 1 trong 6 phương tiện thiện xão mà Thầy đã đầu tư phát kiến để chúng con có thể lao động giải thoát mà không bị trở ngại bởi thời gian không gian.
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om ah hum!
 92. Mật Nguyên Bích says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ trong 2 tháng có 68 bạn đọc hữu duyên đến với chanhtuduy.com và đặc biệt hoan hỷ với 16 bạn đọc được ban pháp danh Mật giáo để được diễn tập trong vườn hoa đạo pháp với gần 2000 bài viết sâu sắc và 50000 lượt comments là kết quả của quá trình “lao động giải thoát” của vị Thầy, Viện trưởng Viện nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng thực hành Yoga thanh trí Việt Nam và các đạo huynh, đạo hữu, bạn đọc.

  Dù rằng mỗi loại hình lao động chân chính đều tạo ra sản phẩm có ích giúp con người tồn tại và phát triển. Tuy nhiên, “lao động giải thoát” là loại hình lao động đưa con người đến trạng thái tối thượng từ đó giúp các loại hình lao động khác đạt thành tựu tốt hơn bội phần. Do vậy, khi thực hành, diễn tập Yoga thanh trí thì hành giả sẽ gặp những lợi lạc trong việc thế sự đang diễn ra, sắp diễn ra nhờ “tự lực” và “tha lực” là kết quả của quá trình “lao động giải thoát”.

  Hơn nữa, “lao động giải thoát” không phân biệt giai cấp, giai tầng, tuổi tác, sắc tộc, vật chất mọi người đều có thể bắt đầu “lao động giải thoát” ở bất kỳ thời điểm nào vì cánh cửa vừa hoa đạo pháp chanhtuyduy.com và vị Thầy Viện trưởng Viện nghiên cứu tâm lý và ứng dụng thực hành Yoga thanh trí luôn chào đón tất cả bạn đọc hữu duyên vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Qua bài viết và nhân ngày 1/5 con cảm niệm sâu sắc ơn phước của Thầy và giá trị to lớn của quá trình “lao động giải thoát” của vị Thầy, đã liên tục có những bài viết giá trị, làm giàu thêm vườn hoa đạo pháp và từ đó cung cấp thêm nhiều phương pháp giúp các đệ tử, học trò, bạn đọc hữu duyên và con tìm được cho mình lợi lạc đời này an lạc đời sau.

  Con cầu nguyện sức khoẻ Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh!

  Om Mani Padme Hum!

 93. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc thư gửi các trò 252: Những người lao động đáng quý. Con hoan hỷ trước hạnh phước của 16 bạn đọc được Thầy ban pháp danh và 52 bạn đọc khác đã ghé đến. Con cảm tạ ơn Thầy đã giúp chúng con thức ngộ được hiện tại hiện hữu và niềm kiêu hãnh thiêng liêng của con người. Hạnh phúc thay khi chúng con ngày ngày được lao động giải thoát!

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh. Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 94. Mật Tường Vi says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của 16 đạo hữu đã được Thầy từ bi đặt pháp danh và những bạn đọc đã vào đọc bài và comment trên chanhtuduy.com – những người đang bắt đầu đi trên con đường diễn tập, thực hành loại hình lao động giải thoát.

  Thưa Thầy,

  Con hoan hỷ khi đọc những luận giải của Thầy về sự lao động của con người. Sự lao động được phân loại thành những dạng thức khác nhau như: lao động chân tay (lao động phổ thông), lao động trí óc (lao động chuyên môn), lao động tâm linh và khi Đức Phật hoằng hóa độ sanh cách đây 2000 năm trước, loài người có thêm loại hình “lao động giải thoát”. Lao động giải thoát là một loại lao động hết sức đặc biệt, là loại lao động mà bất kỳ tầng lớp xã hội nào cũng có thể thực hiện được. Lao động giải thoát không giúp chúng ta tích lũy tài sản vật chất như các loại hình lao động thông thường, mà giúp những người Phật tử có những “gia tài” khổng lồ khác, gọi là “thất thánh tài”: niềm tin, giới đức, đa văn, khiêm cung, xấu hổ với người, xấu hổ với mình, trí tuệ. Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khỏe trường thọ và thân tâm an tịnh!

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh!

  Om Mani Padme Hum.

 95. Mật Bảo Châu says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với 68 bạn đọc trong và ngoài nước đã có duyên lành biết đến Chanhtuduy.com, có cơ hội tiếp cận với chánh kiến, có cơ hội kết nối với vị Thầy.

  Con hoan hỷ với 16 bạn đọc đã được vị Thầy từ bi ban cho pháp danh, có cơ hội nhận được tài khoản để thăm quan vườn hoa Yoga Thanh trí với 1937 bài viết và hơn 50.000 comment.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 96. Nguyễn Thị Thu Hương says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Con hoan hỷ với 68 bạn đọc đã có duyên lành đến với trang chanhtuduy.com này và chúc mừng hạnh phước của 16 bạn đã được Thầy ban pháp danh.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum!

 97. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah. Con rất hoan hỉ với với 16 bạn đọc chanhtuduy.com này được vị Thầy từ bi ban pháp danh  ah con cảm tạ ơn vị Thầy đã từ bi chỉ dạy chúng con hiểu lao động có 3 phần 1 lâu động chân tay 2 lâu động đầu ốc  3 lâu động tâm linh này con hoan hỉ với sự thanh thông của đạo huynh Mật Từ  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh Om ah hum

 98. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc thư gửi các trò 252 “NHỮNG NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐÁNG QUÝ ”

  Con hoan hỷ với 68 bạn đọc đã có duyên lành ghé đến chanhtuduy.com có được cơ hội tiếp xúc với chánh kiến. Con hoan hỷ với 16 bạn đọc được cấp tài khoảng, có được may mắn đến với căn phòng Duy Ma Cật để được thưởng lãm vườn hoa đạo pháp.

  Con cầu nguyện sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 99. Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài ” Thư gửi các trò 252 : Những Người Lao Động Đáng Quý “.

  Con hoan hỷ với duyên lành của 68 bạn đọc đã ghé thăm vườn hoa đạo pháp Chanhtuduy.com và có 16 bạn đọc được Thầy ban cho pháp danh, một danh xưng cao quý trong cõi Ta bà. Qua bài này, con biết được dù chúng con ở quốc độ nào, tầng lớp giai cấp nào, địa vị thế nào, học vấn ra sao nếu có được 18 tự do và thuận cảnh thì có cơ may thực hành lao động giải thoát.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam bảo.

  Om mani padme hum.

 100. Lê Kiều Anh says:
  Kính bạch thầy

  Con là Mật Thảo Vân- con cảm ơn thầy đã ban pháp danh cho em

  Con cầu mong cho sức khoẻ và sự trường thọ của thầy , cô vì lợi lạc chúng sanh

  om mani padme hum

   

 101. Mật Diệu Hương says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc Thư gửi các trò 252: “Những người lao động đáng quý” của Thầy rồi ạ.

  Con tán thán công hạnh của Thầy, qua quá trình hơn 20 năm khảo cứu, khảo sát, ứng dụng và thực hành để đưa ra con đường, chỉ dẫn cho chúng con cách thức tu tập đơn giản, phù hợp với tính quốc độ và thời đại mà nay được gọi thành tên “lao động giải thoát” – một khái niệm vừa ngắn gọn vừa dễ hiểu và đúng trọng tâm.

  Con hoan hỉ với hạnh phước của 16 bạn đọc mới được đặt pháp danh và các bạn đọc mới có duyên lành biết đến trang Chanhtuduy.com.

  Con cầu nguyện Thầy Cô luôn mạnh khoẻ và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh!

  Cầu nguyên cho tất cả chúng sanh đi trên con đường giải thoát!

  Om Mani Padme Hum.

 102. Mật Xuân Tưởng says:

  Kính bạch Thầy!

  con đã đọc xong thư gửi các trò 252 : ” những người lao động đáng quý của Thầy rồi ạ.

  con hoan hỷ với 16 bạn đọc được Thầy ban Pháp danh và có cơ hội ra vào vườn hoa đạo pháp của Mật Gia Song Nguyễn.

  con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum

 103. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ!

  Con hoan hỷ với duyên lành của 68 bạn đọc đã đến được với “căn phòng Duy Ma Cật thời hiện đại” chanhtuduy.com, đặc biệt 16 bạn đọc đã được Thầy ban Pháp danh Mật giáo. Con cũng hoan hỷ khi hiểu rằng, tất cả chúng sanh loài người, không phân biệt về giai tầng, quốc độ, trình độ tri thức,… đều có khả năng “lao động giải thoát” nếu may mắn có được 8 tự do và 10 thuận cảnh.

  Con cầu nguyện Bổn Tôn gia hộ thông qua kênh vận chuyển vị Thầy cho chúng con luôn biết trân quý cơ hội được “lao động giải thoát” bằng những hành vi thân, ngữ, tâm tương ưng!

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô để làm lợi lạc cho chúng sanh!

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Om mani padme hum!

 104. Mật Hạnh Dung says:
  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc bài viết “ Thư gửi các trò 252: Những người lao động đáng quý” của vị Thầy. Con hoan hỷ với thiện hạnh của 68 bạn đọc trong thời gian vừa qua đã may mắn đến được với vườn hoa Yoga Thanh Trí, trong đó có 16 bạn đọc đã được vị Thầy từ bi ban cho pháp danh để từ đây mở ra cơ hội trở thành những người lao động cao quý. Ngang qua luận giảng của vị Thầy, chúng con được hiểu hơn về đặc trưng và phẩm tính ưu việt của loại hình lao động độc đáo được gọi là lao động Giải thoát. Có nói rằng lao động chân tay thì khó có thể thành lao động trí tuệ và ngược lại, với lao động tâm linh lại tạo ra một giai tầng xã hội riêng với những đặc quyền đặc lợi mà người lao động chân tay và ngay cả lao động trí tuệ cũng khó có thể mơ tới. Những loại hình lao động khác vô hình chung tạo ra sự phân biệt giai cấp, đẳng cấp trong xã hội. Chỉ có lao động Giải thoát là tạo ra sự bình đẳng cho mọi chúng sanh, mới giúp con người dù ở bất kì cương vị nào, sinh ra trong hoàn cảnh gia tộc, quốc độ nào, trình độ học vấn khác biệt ra sao …có khả năng thức ngộ về thực tại hiện hữu và khởi phát niềm kiêu hãnh thiêng liêng khi được mang thân người quý hiếm.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban cho chúng con cơ hội để có thể được trở thành những người lao động cao quý như thế.
  Con cầu nguyện Thầy Cô khoẻ mạnh, trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Om mani padme hum.
 105. Mật Tấn Đạt says:

  Kính Bạch Thầy.

  Con Mật Tấn Đạt ( Đinh Trường ) đã đọc bài rồi ạ.

  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 106. Mật Nguyên Hội says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi.

  Con hoan hỷ với 16 bạn đọc được cơ hội trân quý được vị Thầy ban Mật danh là chìa khóa vàng vào tham quan vườn hoa Yoga Thanh Trí Mật gia Song Nguyễn – ITA.

  Con cảm tạ vị Thầy đã khai thị cho chúng con biết được thân người là quý báu nhờ sở hữu 8 tự do và 10 thuận cảnh cho dù là ai giàu nghèo,sinh ra trong gia tộc nào,thuộc quốc độ nào, trình độ học vấn ra sao đều có cơ hội thực hành lao động giải thoát bằng cách chọn được phương pháp đúng mà các học trò, đệ tử ở Mật gia Song Nguyễn đang được vị Thầy dìu dắt.Như lời của vị Thầy đã giáo huấn:” Pháp tu Mật giáo không dành cho người tự hạ chỉ biết than thân trách phận, làm cho đời mình khổn khổ, vì một kẻ như vậy làm sao hòa nhập với tâm kiêu hãnh thiêng liêng? “

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô và sự trường thọ.

  Xin cầu nguyện ngon đuốc trí huệ được thắp sáng muôn nơi.

  Om Mani Padme Hum

 107. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với hạnh phước của 68 bạn đọc trong và ngoài ngước đã biết đến vườn hoa đạo pháp chanhtuduy.com, đặc biệt là 16 bạn đọc được đặt pháp danh và chìa khoá mở cửa căn phòng Duy Ma Cật tham quan vườn hoa Yoga Thanh trí với 1937 bài và hơn 50.000 comments.

  Con hiểu rằng đệ tử chúng con hữu phước nhờ sở hữu 8 tự do và 10 thuận cảnh nên có cơ hội lao động giải thoát, lợi mình lợi người. “Nhưng những cảnh vô thường sẽ làm phí bỏ kiếp sống này, và sẽ tái sanh vào thế giới khác”. Cầu nguyện con và huynh đệ Kim Cang luôn chánh tinh tấn trên đạo lộ giải thoát.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ & trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 108. Mật Viễn says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc thư gửi các trò 252: “ Những người lao động đáng quý” của Thầy.

  Con hoan hỷ với duyên lành của 68 bạn đọc đến với chanhtuduy.com, đặc biệt là 16 bạn đọc đã được Thầy đặt pháp danh nhờ đó được thực hành lao động giải thoát. Mà khi lao động giải thoát tức là đồng thời thực hiện lao động chân tay, lao động trí óc và lao động tâm linh. Nhờ đó người lao động giải thoát đạt được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội.

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô và sự phát triển bền vững của Viện Nghiên cứu tâm lý học & Ứng dụng Yoga Thanh Trí được thành tựu viên mãn vì sự lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho những ai có duyên lành đến xứ sở ngọc báu thì sẽ không trở về tay không mà sở hữu được đầy ngọc báu trong tay để lợi mình, lợi người.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  OM MA NI PAD ME HUM

 109. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỉ đọc thư gửi các trò số 252, “Những người lao động đáng quý” của vị Thầy. Con hoan hỉ với 68 bạn đọc đã đọc và comment các bài viết trên chanhtuduy.com, trong đó có 16 bạn đọc đã được nhận pháp danh cao quý và được cấp tài khoản truy cập vào trang mạng tham quan vườn hoa đạo pháp. Con cảm tạ vị Thầy vì công trình căn phòng Duy Ma Cật thế kỷ 21, nhờ đó mà chúng con có cơ hội tiếp cận chánh kiến và được thực hành lao động giải thoát, không phân biệt là ai, sinh trong gia tộc nào, sống ở quốc độ nào, trình độ học vấn ra sao.

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô và sự phát triển bền vững của Viện Nghiên cứu tâm lý học & Ứng dụng Yoga Thanh Trí vì sự lợi lạc cho tất cả chúng sanh. Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 110. Mật Khánh Ngân (Le Mai Dung) says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết ” Thư gửi các trò 252: Những người lao động đáng quý” của Thầy rồi ạ.

  Con hoan hỷ và thán tán với công hạnh của vị Thầy đã cho chúng con biết rằng ngoài các loại hình lao động thông thường mà chúng con vẫn thường hay nghe nói đến còn có loại hình lao động đáng trân quý hơn hết thảy đó là Lao động giải thoát. Và chúng con thật may mắn khi được biết đến chanhtuduy.com, được vị Thầy chỉ dạy để tham gia vào loại hình lao động trân quý ấy.

  Con cũng hoan hỷ với 68 bạn đọc trong và ngoài nước có duyên lành biết đến chanhtuduy.com và đặc biệt là 16 bạn được vị Thầy cao quý ban cho Pháp danh đợt này để được có cơ hội vào vườn hoa chánh pháp.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, cô vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 111. Mật Huệ Như (Hoàng Trà) says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc Thư gửi các trò số 252: “Những người lao đông đáng quý” của Thầy rồi ạ.
  Con hoan hỷ chúc mừng 68 bạn đọc có duyên lành biết đến chánh pháp qua trang chanhtuduy.com và đặc biệt là 16 bạn đọc được Thầy từ bi ban pháp danh và trao cơ hội khám phá vườn hoa đạo pháp trân quý.
  Qua bài viết của Thầy, con hiểu được rằng con may mắn biết bao khi được sở hữu thân người quý báu với tám tự do và mười thuận cảnh, là điều kiện cần và đủ để có thể lao động giải thoát. Thành quả lao động giải thoát như thế nào sẽ phụ thuộc vào sự nỗ lực của con trên nguyên lý: “Tự lực hành pháp, tha lực hộ trì”.
  Đến với Mật Gia Song Nguyễn, chúng con đã được vị Thầy từ bi cho phép diễn tập, thực hành lục diệu pháp môn, là kết quả lao động giải thoát không dừng nghỉ suốt hơn 25 năm qua của Thầy. Sáu phát kiến tâm linh quý giá tựa như những “dụng cụ” tiên tiến, hiện đại giúp chúng con tăng năng suất, hiệu quả khi lao động giải thoát. Nhờ có những “dụng cụ” Thầy ban, chúng con có thể thong dong thực hành Yoga Thanh Trí và tịnh tiến dần đến mục tiêu “an lạc đời này, cực lạc đời sau”.
  Con cầu nguyện Thầy Cô nhiều sức khỏe vì lợi lạc chúng sinh.
  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 112. Mật Sơn Tâm says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài thư gửi các trò 252: Những Người lao Động Đáng Quý “rồi ạ.

  Con hoan hỷ với 16bạnđuợc Thầy đặt pháp danhcho bạn đọc dã đọcbài và cmt bài suốt 2tháng vừa qua ạ

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 113. Mật Chân Thủy says:
  kính bạch Thầy

  con đã đọc bài “thư gửi các trò 252: những người lao động đáng quý” ạ.

  con hoan hỷ với 68 bạn đọc đã có duyên lành biết đến chanhtuduy.com, có cơ hội được kết nối với vị Thầy .và hoan hỷ với 16 bạn đã được Thầy từ bi ban cho pháp danh. có cơ hội được tu tập để giải thoát dưới sự chỉ dạy của vị Thầy.

  cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lơi lạc chúng sanh.

  cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh.

  om mai padme hum.

   

 114. Mạc Thị Duyên says:

  Kính bạch Thầy!

  con là Mật An Duyên con đã đọc thư gửi các trò số 252 của Thầy “những người lao động đáng quý”. Con hiểu điều Thầy muốn nói ở đây,rằng tất cả chúng con đều là những người lao động tâm linh. Không dựa trên sức lực,không phân biệt sang hèn,mà dựa vào chính trí tuệ sự thành tâm và hiểu biết của mỗi người. Còn gặt hái thành quả ta sao chính là do bản thân chúng con. Con hoan hỷ với tất cả bạn đọc hữu duyên và được Thầy ban pháp danh, mong rằng tất cả những đạo hữu aay biết nắm bắt và trân quý vườn hoa đạo pháp ấy mà không phụ lòng Thầy Cô.

  con thành tâm cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Om Mani Padme Hum

 115. dohoangchinh says:

  Kinh Bạch Thầy,

  Con là Mật Tuấn Nguyên con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với 16 bạn đọc đã được vị Thầy đặt pháp danh và được tạo chiếc chìa khóa để vào căn phòng Duy Ma cật tham quan vườn hoa đạo pháp trân quý.

  Con nguyện cầu sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu chúng sanh thức tỉnh trong trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

   

 116. Mật Giác Đức says:

  Kính bạch Thầy Cô

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con hoan hỷ với 16 bạn đọc được vị Thầy ban cho pháp danh,  được bước vào căn phòng duy ma cập,  được ngắm nhìn vườn hoa đạo pháp chanhtuduy. Com!  Được thân cận bậc tuệ trí thức, qua đó tiếp cận chánh kiến nhà Phật

  Con cầu nguyện sức khỏe sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om mani padmehum

 117. Mật Tường Vân says:

  Kính bach Thầy

  Con hoan hỷ với những đạo hữu mới đã được thầy để tâm, họ đã có một hạnh duyên hy hữu được Thầy ban Pháp danh cao quý, được cấp chìa khóa mở cửa vào căn phòng Thiện tri thức – điều này sẽ luôn nhắc nhở họ và mỗi chúng con vềniềm kiêu hãnh linh thánh, về hành trình tu tập để đạt tinh tấn trên con đường giải thoát sau bao chuỗi luân hồi mỏi mệt.

  Con xin được cầu nguyện cho những duyên lành này cùng với tâm bi mẫn của Thầy lan tỏa khắp muôn phương

  Nguyện cầu cho Thầy Cô an tịnh và trường thọ

  Nguyện cầu cho tất cả chúng sanh an lạc

  Om Mani Padme Hum

 118. Mật Thanh An says:
  Kính bạch Thầy !

  Đệ tử con đã đoc xong bài “Thư gửi các trò 252: NHỮNG NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐÁNG QUÝ” rồi ạ!

  Con cảm tạ  Thầy đã khai thị cho con biết bất kỳ tầng lớp xã hội nào cũng được lao động giải thoát. Điều này không liên quan đến giai cấp, giai tầng, dòng dõi, sắc tộc, quốc độ mà nhờ thân người quý báu sở hữu 18 tự do và thuận cảnh nên tất cả mọi người đều có khả năng “lao động giải thoát”.

  Con hoan hỷ với 68 bạn đọc đã may mắn được gieo duyên lành với Phật pháp với vị Thầy và đặc biệt hoan hỷ với 16 bạn đọc đã được cấp pháp danh để tiến vào căn phòng Duy Ma cật

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện tất cả các chúng sinh luôn tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Pad Me Hum.

 119. Mật Thuận Phong says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ!

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om Mani Padme Hum

 120. Mật Cường says:
  Kinh bạch Thầy.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh vị Thầy từ bi phân tách các loại hình lao động , độc đáo nhất là” lao động giải thoát”, qua đó làm phương tiện thúc bách chúng con khẳng định rõ kiếp người quý báu sở hữu 8 tự do và 10 thuận cảnh, việc cần kíp đi vào thực hành diễn tập lao động giải thoát,nếu không sẽ rơi vào điều thất bại thứ nhất trong 14 điều thất bại:” Đã được làm người mà không tu tập Chánh pháp cũng giông như một người đến xứ sở đầy ngọc báu mà trở về tay không .Đây là một thất bại trầm trọng.”trong tác phẩm” Những giáo huấn của Đạo sư Mật tông Tây Tạng GAMPOPA”, thế kỷ 12.

  Con hoan hỷ duyên lành của 68 bạn đọc trong và ngoài nước đã đến với Chanhtuduy.com, và nhất là 16 bạn đọc đã được Thầy từ bi ban pháp danh lần này.

  Nguyện cho các đạo hữu luôn sẵn cánh đồng sùng mộ để đón nhận cơn mưa ơn phước thông qua kênh vận chuyển vị Thầy tôn quý.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc tất cả chúng sanh hữu tình.

  Om Mani Padme Hum.

 121. Mật Cường says:
  Kính bạch Thầy !

  Con cảm ơn Thầy từ bi sách tấn chúng con.

  Om Ah Hum.

   

 122. Mật Thanh Quang says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Hoan hỷ với 16 bạn đọc đã được Thầy ban Pháp danh.

  Con cảm tạ vị Thầy từ bi dạy chúng con lao động với mục đích tối thượng nhất là giải thoát. Từ lao động đó mà chúng con được giải thoát khỏi cõi xấu, kết quả mà chẳng có một loại hình lao động nào sánh được.

  Con xin cầu nguyện sức khỏe Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 123. Mật Địa Cát says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc xong thư gửi các trò 252″ Những người lao động đáng quý”

  Con hoan hỷ với 16 bạn đọc đã được Thầy ban pháp danh.

  Cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 124. Mật Quỳnh Nguyên (Lê Phương Nhật Oanh) says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ với bài viết này của Thầy.
  Con hoan hỷ với 68 bạn đọc trong và ngoài nước đã có duyên lành biết đến chanhtuduy.com và trong đó có 16 bạn đọc đã được vị Thầy ban pháp danh và có cơ hội được nhận chiếc chìa khoá từ vị Thầy để bước vào lâu đài Duy Ma Cật, thong dong trên vườn hoa Đạo pháp, có cơ hội được học hỏi giáo lý nhà Phật từ vị Thầy, thong dong bước trên con đường tiến đến thành phố giải thoát với phương trâm “ An lạc đời này, cực lạc đời sau “.
  Qua bài viết này của Thầy con hiểu được rằng thân người quý báu, dù chúng con sinh ra ở trong hoàn cảnh nào, quốc độ, trình độ học vấn ra sao vẫn có cơ may được thực hành lao động giải thoát.
  Con cảm thấy chúng con rất may mắn khi chúng con có duyên lành được hạnh ngộ vị Thầy, được bước vào lâu đài Duy Ma Cật, được thong dong trong vườn hoa Đạo pháp và được thong dong tiến đến thành phố giải thoát.
  Con hiểu được rằng chúng con phải  luôn trưởng dưỡng lòng Sùng kính Đạo sư, trưởng dưỡng niềm tin và phải luôn biết trân quý.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn quan tâm, dạy bảo chúng con với lòng Bồ đề tâm không ngừng nghỉ vì lợi lạc chúng sanh và vì chúng con.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài viết này.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô.
  Cầu nguyện cho các đạo hữu trong và ngoài nước được vị Thầy ban pháp danh luôn mạnh khoẻ, luôn biết trưởng dưỡng lòng Sùng kính Đạo sư, trưởng dưỡng niềm tin và luôn biết trân quý.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

 125. Kính Bạch Thầy,

  Con hoan hỉ đọc thư 252 Thầy gửi chúng con với tiêu đề “Những người lao động đáng quý”.

  Con hoan hỉ với những bạn đọc đã biết đến trang chanhtuduy.com và viết đã comments. Con hoan hỉ với những đạo hữu đã được Thầy ban pháp danh.

  Đọc thư của Thầy con trộm nghĩ, con người sinh ra là để lao động, tùy theo khả năng tự nhiên của mỗi người mà phù hợp với các loại hình lao động khác nhau. Chính vì vậy, trong xã hội loài người có những tầng lớp lao động khác nhau, từ đó được hưởng vinh hoa phú quý, sướng khổ khác nhau, nhưng tất cả những người thực hành các loại hình lao động này đều trầm luân trong vòng sinh tử luân hồi, tái sinh từ cõi này sang cõi khác. May mắn thay, từ khi Đức Phật ra đời, Ngài đã truyền pháp, giáo pháp vẫn còn, vẫn được truyền thụ nhờ các bậc Đạo sư nên con người mới có được loại hình lao động thứ ba và quan trọng nhất, đó là “LAO ĐỘNG GIẢI THOÁT”. Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ rõ 10 thuận cảnh để chúng con có nhận thức và có điều kiện thực hành “lao động giải thoát”. Thầy cũng cho chúng con thấy rõ mọi người dù bất kỳ hoàn cảnh xuất thân nào cũng đều có khả năng thực hành “lao động giải thoát” dưới sự hướng dẫn của vị Đạo sư. Thư của Thầy cho chúng con thấy ơn sâu của vị Đạo sư Mật giáo, đúng như “Năm mươi kệ tụng sùng kính Đạo sư” của Đạo sư Agvaghosa đã trước tác.

  “Chạm đầu vào gót chân sen của Thầy,

  Tôi quỳ lạy bởi Thầy tôn quý,

  Cho tôi ruộng phước như trời mây,

  Giúp tôi giác ngộ trong đời này,

  Công đức của Thầy không thể nghĩ,

  …”

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  OM MANI PADME HUM!

 126. Mật Minh says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết của Thầy “Thư gửi các trò 252: Những người lao động đáng quý”. Con hoan hỉ tán thán công hạnh Thầy đã dạy cho chúng con hiểu về giá trị của 4 loại hình lao động là lao động phổ thông, lao động trí óc, lao động tâm linh, và lao động giải thoát. Trong đó lao động giải thoát của nhà Phật là loại hình lao động cao quý nhất vì đem lại kết quả giải thoát khỏi luân hồi sinh tử nhiều đời kiếp về sau, chứ không phải chỉ đem lại giá trị cho 1 đời này như các loại hình lao động khác. Con cảm tạ ơn Thầy đã dạy cho đệ tử chúng con loại hình lao động giải thoát thông qua thực hành pháp Thầy dạy để được “An lạc đời này, Cực lạc đời sau”.
  Con hoan hỉ danh sách các bạn đọc trong và ngoài nước được Thầy nêu ra, và hoan hỉ trong đó có 16 bạn đọc đủ điều kiện được nhận Pháp danh từ vị Thầy.
  Nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 127. Mật Nhi says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết của Thầy:”Thư gửi các trò 252: Những người lao động đáng quý”. Qua đó, con hiểu những người lao động chân chính và chăm chỉ đều đáng quý, nhưng đáng quý hơn cả là lao động giải thoát. Bất kể chúng ta là ai, thuộc dân tộc nào, giới tính nam hay nữ, giàu hay nghèo thì chúng ta đều có cơ hội thực hành lao động giải thoát dưới sự hướng dẫn của vị Thầy, từ đó đi đến giác ngộ và giải thoát. Ngay cả việc đọc và comment bài trên chanhtuduy.com cũng là một trong những công việc lao động giải thoát do Thầy dạy. Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy và Cô an tịnh, trường thọ vì lợi lạc chúng con và chúng sanh.
  Nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  OM MANI PADME HUM
 128. Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỉ tán thán công hạnh Thầy đã viết bài : “Thư gửi các trò 252: Những người lao động đáng quý”. Con cảm ơn Thầy đã dạy cho chúng con hiểu rõ các loại hình lao động chân chính đều đáng quý, nhưng giá trị của từng loại hình thì khác nhau từ thấp lên cao:
  1. Lao động chân tay (Lao động phổ thông)
  2. Lao động trí óc (Lao động chuyên môn)
  3. Lao động tâm linh (nói chung)
  4. Lao động giải thoát (nhà Phật)
  Nhờ duyên lành, chúng con đã được vị Thầy truyền dạy ứng dụng thực hành loại hình lao động giải thoát, không phân biệt trình độ, giàu nghèo, sang hèn… để chúng con được an lạc đời này cực lạc đời sau. Con vô cùng cảm tạ ơn Thầy.Con hoan hỉ danh sách bạn đọc có duyên lành tương tác với chanhtuduy.com được Thầy nêu ra trong bài, và hoan hỉ 16 bạn đọc được Thầy ban Pháp danh.
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy, Cô an tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng con và chúng sanh.
  Nguyện cho tất cả chúng sanh thắt chặt cội gốc của điều lành.
  Om Ah Hum.

 129. Mật Tưởng Niệm says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc Thư gửi các trò 252: NHỮNG NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐÁNG QUÝ rồi ạ.

  Con hiểu được rằng dù ở tầng lớp nào đi nữa thì cũng được lao động giải thoát với điều kiện là sở hữu được thân người quý báu với 8 tự do và 10 thuận cảnh. Con hoan hỷ với các bạn đọc mới đến với chanhtuduy.com, đặc biệt là 16 bạn đọc được Thầy ban pháp danh, trao cho chiếc chìa khoá quý báu vào lâu đài Duy ma cật.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 130. Mật Thà says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con xin cầu nguyện sức khoẻ Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

 131. Mật Như Viên says:
  Kính Bạch Thầy

  con đã đọc bài viết thư gửi các trò 252: những người lao động đáng quý rồi ạ

  Con cảm ơn Thầy đã giúp con hiểu ra loại động chân chính và chăm chỉ nào cũng đều là chân quý.

  Con hoan hỷ với 16 bạn đọc mới được Thầy ban Mật danh lần này

  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Om mani padme hum

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status