Aug 26, 2019

Posted by in BÀI MỞ, Lá thư người tâm đạo | 271 Comments

Thư gửi các trò 254: TẠI SAO NHƯ VẬY?

Thư gửi các trò 254:

TẠI SAO NHƯ VẬY?

Các trò thân mến!

Học trò người nước ngoài

Nhiều trò đặt câu hỏi nhưng Thầy không trả lời bởi vì tất cả đều là cơ bản Phật học, được xác lập trên quan kiến Yoga Thanh Trí qua những bài ở chanhtuduy.com. Hôm qua trò Rishi Ranajan (Ấn Độ) comments lên bài “Giải tỏa nỗi lòng của bạn đọc Philippine”, để lại một thỉnh cầu: “Thầy có thể viết cho con hiểu về thiền đạo Phật không?”. Các trò nghĩ sao? Câu hỏi này nông nỗi không?

Lại nữa, hai ngày trước có trò Mật X ở nước ngoài lo âu bày tỏ rằng trò này ngắm nhìn bức tranh Tây Tạng (thangka) thấy dãy núi phía sau hiện hình mặt người, là tại sao? Có cần phải trả lời không các trò? Khi mua bức tranh đó sao trò Mật X này không thỉnh vấn? Bây giờ bị ma chướng lại cầu cứu Thầy nghĩa là sao? Đây gọi là “tâm si tu Phật, Phật thành ma” vậy! Thầy có bao giờ bảo các trò mua về tranh ảnh, pháp bảo, pháp khí, tượng thánh về tôn trí không? Không! Vậy thì tại sao các trò không nghe theo? Cho là trò ấy không biết và chưa nghe thì tại sao không hỏi? Vì tự ý làm theo sở thích của mình, dù là thích tâm linh vẫn để lại hậu quả bởi không trình bạch vị Thầy của mình. Thầy e rằng trong thời gian sắp tới vận mệnh tâm linh của trò Mật X này bị đe dọa nghiêm trọng bởi tà lực bên ngoài. Lần này, Thầy nói trước nếu trò này còn phạm lỗi tự ý nữa, Thầy sẽ đưa họ vào loại hạng người thứ 4 được ghi trong kinh “Người chăn ngựa”! Nghĩ cũng lạ, Thầy bảo các trò comments trên chanhtuduy.com là cùng một lúc tích lũy công đức cả nghe pháp, giảng pháp, tuân lời Đạo sư, thực hành chánh kiến quang minh tam muội, thì các trò lơ là? Còn thắp nhang, quỳ gối, đọc tụng “như con vẹt” hoặc mua vật thể gì đó về thờ cúng, thì các trò lại sốt sắng!? Hậu quả thì các trò cũng đã thấy với bao gương xấu của các trò đã rời khỏi Mật gia Song Nguyễn đó!

Các trò thân mến!

Thầy và các trò

Nếu các trò đọc bài “Thờ cúng hay thờ kính” trên chanhtuduy.com sẽ liền hiểu và có câu giải đáp cho khúc mắc của trò Mật X. Có phải Đức Phật dạy “Quy y Phật rồi không thờ lạy Thiên, Thần, Quỷ, Vật” không? Thangka suy cho cùng là một vật thể thôi dù là hình ảnh trong đó là gì. Những bức tranh ấy được làm thủ công mỹ nghệ ở xứ Tuyết hay Ấn Độ, đưa ra bán với mục đích là trang trí, trang hoàng, gọi tắt là “trang sức tâm linh”, chớ không phải là “phương tiện tâm linh” (gồm 10 hoạt động như (1) lễ bái (2) sám hối (3) cầu nguyện (4) nghe pháp (5) giảng pháp (6) ấn tống kinh sách (7) niệm Phật (8) trì chú (9) thiền định (10) bố thí). Từ đây suy ra những bức thangka ấy phải là sự thực hành Phật pháp không? Những bức tranh, tượng, kinh luân, chữ khắc thần chú, chuông, mõ, khánh, trống, tù và… chỉ được sử dụng hoặc thờ kính bởi được sự ban phước (các thành tựu giả) hoặc sự chấp nhận của chính vị Thầy (Đạo sư, Bổn sư) thông qua kênh gia trì của Bổn tôn. Nếu không, sẽ bị cuốn hút vào quỷ lực của các pháp khí, pháp bảo ấy bởi sự quấy nhiễu của tà linh (quỷ thần oai đức hoặc thiên thần càn thát bà). Chính trong loạt bài “Quỷ sự” Thầy đã đề cập đến nguyên lý “Quỷ thần kính nhi viễn chi” (Cần giữ lễ với quỷ thần nhưng nên tránh xa). Còn trò Mật X đã mang về, đem về tùy theo ý mình không trình bạch cho Thầy biết thì Thầy không chịu trách nhiệm về hậu quả tâm linh. Đây là bài học chung cho các trò khác, lấy đó làm kinh nghiệm bản thân, tránh mắc lỗi lầm như trò Mật X.

Các trò thân mến!

Mật gia Song Nguyễn là Viện Nghiên cứu tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí

Nên nhớ rằng chúng ta là Viện Nghiên cứu tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí, trước đây cũng là Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng thực hành Yoga Tây Tạng, CLB Khảo cứu và Ứng dụng Yoga Tây Tạng; không phải là cơ sở tôn giáo nên không có hoạt động thờ tự, thờ cúng. Viện ITA của chúng ta không liên quan đến Hội đoàn tôn giáo, mà là một cơ sở nghiên cứu khoa học trên nền tảng biện chứng tâm linh. Đó có nghĩa là những gì Thầy dạy cho các trò chỉ một điều duy nhất: ỨNG DỤNG GIÁO HUẤN TĨNH THỨC VÀO ĐỜI SỐNG THẾ SỰ để đạt 3 mục tiêu (1) hạnh phúc tự tâm (2) hanh thông thế sự (3) thành đạt xã hội.

Từ đây có thể diễn nghĩa theo thực chất hoạt động là nghe hiểu giáo huấn thánh đức, suy gẫm thực nghĩa sâu xa, ứng dụng thực tiễn để làm đời sống cá nhân phát triển, góp phần vào lợi ích cộng đồng theo tinh thần của UNESCO là khoa học, giáo dục, văn hóa.

Mặt khác, có không ít trò hoặc bạn đọc tự ý diễn tập lục diệu pháp môn của Mật gia Song Nguyễn mà không thỉnh nguyện tác giả của công nghệ tâm linh thiện xảo này tức là Thầy, cho nên dù tinh tấn bao nhiêu cũng chẳng kết quả gì, trái lại còn tổn phước, âm đức vì phạm lỗi “trộm cắp”. Mặc dù chánh kiến, thần chú, thiền quán Bổn tôn… đều khởi nguồn từ Đức Phật, Bồ tát, Thánh đức nhưng một khi các trò theo học vị Thầy nào đó, thì họ đại diện cho Tam bảo ban cho giáo huấn, cho phép diễn tập, thực hành. Nếu không được sự chấp thuận của vị Đạo sư (vị Thầy dạy pháp) thì mọi cố gắng sẽ là công cốc. Nếu có kết quả thì đó là kết quả “định tâm, an tâm” của ngoại đạo, sau mạng chung vẫn tái sanh luân hồi.

Cho nên bắt đầu từ hôm nay, Thầy tuyên bạch trước đại thành tựu giả Liên Hoa Sanh, đức Quan Âm Tứ Thủ, Kim cang Hộ pháp, rằng bạn đọc chỉ nên đọc hiểu và comments; học trò muốn diễn tập phải qua 100 comments rồi viết thư thỉnh nguyện Thầy; riêng đệ tử muốn thực hành phải được sự chấp thuận của Thầy dù họ là người nước ngoài hay trong nước.

Thầy cầu nguyện các trò ngập tràn ý thức tàm quý và đức tính khiêm tốn. Om ah hum!

Chiều mưa trên đỉnh Phù Vân ngày 15/05/2018

Thinley – Nguyên Thành (Viện trưởng Viện Nghiên cứu tâm lý học & Ứng dụng Yoga Thanh Trí)


Bản dịch tiếng Anh: Letter No.254 to disciples: WHY IS IT SO? (Tại sao như vậy?)

Bản dịch tiếng Nga: Письмо студентам №254: ПОЧЕМУ ЭТО ПРОИЗОШЛО ИМЕННО ТАК? (Tại sao như vậy

 1. Mật Thủy says:

  Kính bạch Thầy!
  Con  hoan hỷ cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con bài pháp mới qua “thư gửi các trò 254: Tại sao như vậy?” Bên cạnh việc dẫn chứng những câu hỏi nông nỗi để làm bài học cho chúng con, Thầy còn đề ra “quy tắc mới” rõ ràng, minh bạch vấn đề đồng ý, chấp thuận cho phép học trò/ đệ tử diễn tập/ thực hành pháp, áp dụng không phân biệt trong hay ngoài nước:

  “Cho nên bắt đầu từ hôm nay, Thầy tuyên bạch trước đại thành tựu giả Liên Hoa Sanh, đức Quan Âm Tứ Thủ, Kim cang Hộ pháp, rằng bạn đọc chỉ nên đọc hiểu và comments; học trò muốn diễn tập phải qua 100 comments rồi viết thư thỉnh nguyện Thầy; riêng đệ tử muốn thực hành phải được sự chấp thuận của Thầy dù họ là người nước ngoài hay trong nước.”

  Con hoan hỷ tán thán quyết định trên của Thầy! Cách làm này thật sự khoa học, rõ ràng, minh bạch, giúp lưu trữ thông tin, bằng chứng Thầy chấp nhận học trò/ đệ tử diễn tập/thực hành pháp. Vì nếu không theo cách này, ngộ nhỡ sau này nhiều đạo hữu vô tình hay cố ý “quên” và tự khẳng định mình đã được Thầy cho phép, chấp thuận để diễn tập/ thực hành, nghiễm nhiên trộm pháp một cách “đường đường chính chính” hay sao? Không thể để việc này xảy ra, tạo điều kiện cho người trò gây nhân xấu, Thầy đã chính thức có biện pháp để ngăn chặn, vì lợi ích của trò. Con thành tâm cảm tạ ơn Thầy!

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh!

  Om mani padme hum!

 2. Quảng Dũng says:

  Kính Thưa Thầy!

  Con đã đọc bài này!  Con sẽ cố gắng không để vi phạm nhũng lỗi trên.

 3. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc Thư 254 “Tại sao như vậy?” của Thầy ạ.

  Trang mạng chanhtuduy.com là một kỳ viên Phật học với chủ đề bài viết đa dạng ở các góc cạnh khác nhau, từ giáo điển đến giáo Pháp trên tinh thần “Pháp là cuộc sống, cuộc sống là pháp”. Có thể nói rằng, mọi vấn đề, khúc mắc tâm linh đều đã được Thầy luận giải dựa trên nền tảng giáo huấn của chư Phật, các bậc Thánh đức, không khó để ai đó tìm được câu trả lời cho mình ở mục tìm kiếm với thanh công cụ Google. Trường hợp của các bạn đọc ghé tham quan khu vườn đạo pháp và để lại những câu hỏi vô thưởng vô phạt không còn xa lạ, bởi nhận thức về gia tài tàm quý của một con người vẫn còn là điều lạ lẫm với họ. Thiết nghĩ tinh thần “tự thắp đuốc lên mà đi với chánh Pháp” không phải ai cũng biết nếu họ không phải là bạn đọc thường xuyên của Chanhtuduy.com, học trò hay đệ tử của Viện ITA, song xét ở phương diện thế gian khi nhìn nhận một con người, tựa như khâu tuyển dụng của một doanh nghiệp, dù cho chưa phải là nhân viên chính thức của công ty đó thì ứng viên cũng cần thiết phải có những kiến thức cơ bản về công ty vốn đã được phổ truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Chưa nói đến năng lực của ứng viên, nhưng sự tự giác, tự lực tìm hiểu của họ với đối tượng mà mình đang hướng đến phản ánh một thái độ nghiêm túc, đàng hoàng và sự tôn trọng đối với doanh nghiệp. Tịnh tiến qua đạo Pháp, mỗi một comment trên Chanhtuduy.com đều được vị Thầy đọc và phê duyệt, sẽ thật bất kính nếu đã biết như vậy mà vẫn đặt những câu hỏi khiếm nhã, những câu hỏi mà câu trả lời đã hiển bày rõ ràng trên trang mạng, để rồi phạm lỗi lầm quấy nhiễu tâm tư vị Thầy. Con hiểu rằng vị Thầy từ bi đã viết thư này để cảnh tỉnh những trường hợp như vậy, ngõ hầu tránh cho họ những hậu quả đáng tiếc trong tương lai.

  Cũng qua bài viết này, Thầy lần nữa nhắc nhở chúng con về gia tài tàm quý của người con Phật, biết rằng mình đang ở đâu và nên làm những gì. Trong giáo huấn Dakini, Công chúa Tsogyal thỉnh vấn Đạo sư (Liên Hoa Sanh) rằng: Không nhận sự truyền Pháp từ một Đạo Sư, người ta có đạt được thành tựu hay không? Đạo sư trả lời: “Nếu nỗ lực nghiên cứu đến đâu mà không tham học với một vị Thầy và không nhận được những truyền Pháp, con sẽ không có kết quả và những nỗ lực của con sẽ bị phung phí. Truyền Pháp là cánh cửa đi vào của Mật Thừa, đi vào Mật thừa mà không có những truyền Pháp thì là vô nghĩa, vì nó sẽ không dẫn đến kết quả và dòng tâm thức của con sẽ bị hư tổn”. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi cảnh tỉnh, cho chúng con, học trò, bạn đọc chanhtuduy.com tránh được hành vi trộm cắp tâm linh mà điều đó chắc chắn dẫn đến sự tái sanh vào cõi thấp.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban giáo huấn, cầu nguyện cho chúng đệ tử, học trò Mật Gia luôn tĩnh thức, chánh niệm, chú tâm ngõ hầu tránh rơi vào “tâm si tu Phật, Phật thành ma”.

  Con cầu nguyện Thầy Cô an tịnh và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hỗ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

 4. Mô Phật!

  Kính Bạch Thầy, con đã đọc bài viết này. Con cảm tạ vị Thầy đã giảng giải cho chúng con sự nguy hiểm khi tự tin theo tâm ý mình trong lĩnh vực tâm linh, dẫn đến ma chướng khởi lên như đạo hữu X gặp phải.

  Qua bài viết, con thấy được tâm lý nguy hiểm của chúng con khi gạt bỏ vai trò của vị Thầy mà tự ý làm những việc về tâm linh. Đến khi nguy hiểm thì mới cầu viện đến vị Thầy. Giống như tự mình uống thuốc độc rồi mới nhờ bác sĩ cứu. Bạch Thầy, có câu nói rằng “Bồ tát sợ Nhân, chúng sanh sợ Quả”. Vì không muốn những nhân xấu xảy ra với chúng con, nên vị Thầy thường nhắc nhở chúng con trau dồi Chánh Kiến, Chánh Lý Phật Đà để ngăn chặn hậu quả xấu xảy ra với chúng con. Trong đó có việc “Quy Y Phật, không thờ Thiên, Thần, Quỷ, Vật”. Việc chúng con tự ý bỏ qua lời Thầy thật sự vô cùng đáng chê trách.

  Qua lời Thầy giảng, con hiểu rằng tất cả những tranh ảnh, pháp tượng, pháp khí… không phải sự thực hành Phật Pháp. Chúng chỉ có thể được sử dụng, được thờ kính khi được sự chấp nhận bậc Kim Cang Đạo Sư, thông qua kênh gia trì Bổn Tôn. Nếu không, chúng chỉ là những tranh, tượng, vật dụng bình thường, thậm chí có nguy cơ khiến hành giả bị các tà linh quấy nhiễu. Nguyên nhân tai họa thấy rõ nhất trước mắt đó là bất tuân vị Thầy, dẫn đến gián đoạn đường truyền tâm linh gia hộ của mình.

  Bạch Thầy, trong xã hội hiện nay có một số nơi cũng giả tu Mật Tông. Họ cũng sử dụng những tranh thangka, những ngẫu tượng Mật Tông, những pháp khí, những nghi thức tụng niệm Tây Tạng,…Nhưng tất cả chúng chỉ là hình thức khi bản thân họ không làm đúng Chánh Kiến Phật Đà. Họ bán bùa cầu tài, cầu duyên, tụng chú trị bệnh, xem bói,…và đủ các loại hình tà vạy khác. Nhưng chúng sanh lại dễ  bị lường gạt bởi những gì thuộc về hình thức bề ngoài của họ. Nếu chúng con buông xuôi theo sự tham đắm hình thức, tin theo ý mình thì có nguy cơ kinh khủng là chúng con sẽ bị cuốn vào Ma Nghiệp như vậy mà tương lai sẽ đọa lạc. Con tán thán vị Thầy đã phá đi mê lầm của chúng con và chúng sanh thông qua việc xiển dương “Duy Tuệ Thị Nghiệp” thay vì duy vào những vật bên ngoài mà thị nghiệp. Con hoan hỷ lời Thầy rằng:

  “Nên nhớ rằng chúng ta là Viện Nghiên cứu tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí, trước đây cũng là Trung tâm Nghiên cứu; Ứng dụng thực hành Yoga Tây Tạng, CLB Khảo cứu và Ứng dụng Yoga Tây Tạng; không phải là cơ sở tôn giáo nên không có hoạt động thờ tự, thờ cúng. Viện ITA của chúng ta không liên quan đến Hội đoàn tôn giáo, mà là một cơ sở nghiên cứu khoa học trên nền tảng biện chứng tâm linh. Đó có nghĩa là những gì Thầy dạy cho các trò chỉ một điều duy nhất: ỨNG DỤNG GIÁO HUẤN TĨNH THỨC VÀO ĐỜI SỐNG THẾ SỰ để đạt 3 mục tiêu (1) hạnh phúc tự tâm (2) hanh thông thế sự (3) thành đạt xã hội.”

  Con hoan hỷ Viện ITA hoàn toàn không liên quan đến những hội đoàn Tôn Giáo. Vì vậy việc chạy theo những hình thức tôn giáo của Tây Tạng, của TQ, Ấn Độ,…là không cần thiết và vô ích. Đến cả các lạt ma còn đến học pháp từ vị Thầy Mật Giáo. Chứng tỏ phương pháp của Mật Gia cấp tiến với tính thời đại, tính dân tộc, tính quốc độ. Nay phương pháp của vị Thầy, học trò không theo mà lại theo các phương pháp, các hình thức xưa cũ từ các truyền thống khác thì là một sự khinh suất trầm trọng. Cầu nguyện cho con cũng như các huynh đệ Kim cang không vướng phải sai lầm này.

  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc và hạnh phúc chúng sanh.

  Nguyện cho chúng sanh thiêu trụi phiền não.

  Om Ah Hum.

   

   

 5. Lan Trần says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.  Con hoan hỷ tán thán trí tuệ và bồ đề tâm của vị Thầy đã giải đáp cho những vấn đề tâm linh của đạo hữu Mật X qua bài viết “TẠI SAO NHƯ VẬY? ”

  Có lẽ không chỉ riêng đạo hữu Mật X,  mà là tâm lý chung của nhiều Phật tử khi họ mong muốn được thờ cúng tôn tượng,  linh ảnh của chư toàn giác.  Và điều này là ước nguyện chính đáng,  thể hiện lòng sùng mộ của họ.  Tuy nhiên thờ thế nào để đạt hiệu quả tâm linh thì không phải ai cũng biết cách.  Theo lời Thầy giảng,  con hiểu rằng để việc thờ tự không có chướng ngại,  quấy nhiễu từ tà linh, tà lực thì những tranh ảnh, tôn tượng,  pháp khí phải nhận được sự ban phước của các bậc thành tựu giả hoặc sự chấp thuận gia trì từ chư Đạo sư chân chính. Do vậy,  chúng con cần thiết trình bạch lên vị Thầy của mình khi khởi sự làm bất kỳ việc gì liên quan đến hoạt động tâm linh,  bởi hoạt động này chiêu cảm sự chú ý của quỷ thần hoặc thiên thần càn thát bà,  sẽ là lợi bất cập hại khi đạo lực còn non yếu.

  Bên cạnh đó,  con hiểu rằng các tranh ảnh,  tôn tượng chỉ là những trang sức tâm linh,  không nằm trong 10 hoạt động tâm linh nhà Phật là (1)-lễ bái,  (2)-sám hối,  (3)-cầu nguyện,  (4)-nghe pháp,  (5)-giảng pháp,  (6)-ấn tống kinh sách,  (7)-niệm Phật,  (8)-trì chú,  (9)-bố thí,  (10)-thiền định. Ngay cả những hoạt động này nếu không chánh quán theo quỹ đạo chánh kiến vẫn để lại hậu quả,  đừng nói chi những ngẫu tượng tùy ý rước về thờ.  Riêng bạn đọc,  học trò,  đệ tử Mật gia Song Nguyễn tuân lời vị Thầy ỨNG DỤNG GIÁO HUẤN TỈNH THỨC VÀO ĐỜI SỐNG THẾ SỰ,  đồng thời tuân thủ quy trình tâm linh với từng đối tượng là bạn đọc, học trò và đệ tử để đạt được 03 mục tiêu:

  1)  Hạnh phúc tự tâm

  2)  Thế sự hanh thông

  3)  Thành đạt xã hội

  Không những vậy,  khi mạng chung chúng con có cơ hội trở về Tây Phương Cực Lạc quốc.

  Con cũng cầu nguyện cho bản thân và tất cả chư kim cang hữu tràn ngập ý thức tàm quý và ý thức khiêm tốn để lợi lạc bản thân và tha nhân.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe,  an tịnh.

  Om Mani Padme Hum.

 6. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài viết “Thư gửi các trò 254: Tại sao như vậy?” của Thầy rồi ạ. Qua bài viết của Thầy, con có thêm được bài học quý giá về việc lắng nghe lời dạy của vị Thầy để tránh phạm lỗi và tự gây tổn phước cho bản thân. Bên cạnh đó, Thầy cũng đã giúp cho chúng con tránh đi vào vết xe đổ trong quá khứ của nhiều học trò khác bằng cách đưa ra “nguyên tắc mới” là: các bạn đọc chỉ nên đọc hiểu và comment trên trang mạng chanhtuduy.com, học trò muốn diễn tập phải qua 100 comments rồi viết thư thỉnh nguyện Thầy, riêng đệ tử muốn thực hành pháp phải được sự chấp thuận của Thầy dù họ là người nước ngoài hay trong nước.

  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã đưa ra phương thức mới đầy tính khoa học vì lợi ích của học trò, giúp cho chúng con không tự gây ra tổn phước cho bản thân, khiến cho mọi cố gắng trong thời gian dài đều trở thành vô ích, kiếp sau vẫn tái sinh vào cõi luân hồi.

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho mọi khổ đau của chúng sanh đều được lắng dịu.

  Om Mani Padme Hum.

 7. Mật Dũng Tấn says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài rồi à . Thầy đã từ bị sách tấn cho con

  Con Cảm Ơn Thầy

  Om Mani Padme Hum

 8. Mô Phật!

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài thư gửi các trò 254″ Tại sao như vậy? ” của Thầy rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã ngân vang hồi chuông cảnh tỉnh chúng con trong việc thờ cúng( thiên , thần , quỷ , vật,….) đó chỉ là trang sức tâm linh chứ không phải là phương tiện tâm linh . Trong khi đó đọc bài comment lợi ích vô song vậy mà lại thờ ơ, sao lãng, còn thực hành sẽ đạt được 3 mục tiêu:

  1 Hạnh phúc gia đình

  2Hanh thông thế sự

  3 Thành đạt xã hội.

  Con vô cùng hổ hẹn về gia tài tàm – quý .Con xin triệu thỉnh 3 chìa khóa tâm linh.

  Hỡi Đại Sĩ Liên Hoa Sanh , xin hướng tâm con về Phật pháp.

  Hỡi Những Bậc Toàn Giác, đừng để con lạc vào tà đạo thấp kém.

  Hỡi Vị Thầy Từ Bi, Đồng Với Các Ngài Chẵng Khác, xin để tâm đến con.

  Con xin tán thán công hạnh bồ đề tâm của Thầy đã làm lợi lạc cho tất cả chúng sanh , có thể tích lũy công đức , được dạo bước trong vườn hoa đạo pháp, rõ ràng minh bạch , cho phép học trò đệ tử diễn tập , thực hành , áp dụng đúng không phân biệt trong hay ngoài nước.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ

  Om Mani Padme Hum.

 9. Mật Hoàng Mai says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ! Con xin cảm ơn Thầy và xin nghe theo lời dậy của Thầy . Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô.

  Om mani padme hum

 10. Mật Tấn Giác says:

  Kính bạch Thầy !

  Con hoan hỷ khi đọc xong bài viết “Thư gửi các trò 254: Tại sao như vậy” của vị Thầy. Con hoan hỷ tán thán trí tuệ và Bồ Đề tâm của vị Thầy đã luận giảng cho chúng con về lỗi tin và làm theo tâm ý mình trong các hoạt động tâm linh từ đó đã dẫn đến những hậu quả là gặp phải ma chướng và gieo nhân “quấy nhiễu tâm tư vị Thầy”. Con cảm ơn Thầy về bài viết ý nghĩa, lợi lạc, cho con thêm bài học đạo pháp quý giá để quán xét các hành vi thân, ngữ tâm của mình theo quỹ đạo chánh pháp.

  Kính bạch Thầy! Với trí tuệ thấu suốt và từ bi với học trò, vị Thầy đã liên tục ban giáo huấn, chỉ rõ lỗi lầm tiềm ẩn hay đang mắc phải của học trò. Bản thân con vì phân tâm, lười biếng trong thực hành Yoga Thanh Trí, thiếu tỉnh thức chánh niệm trước bát phong, ngũ dục trong đời sống thế tục từ đó đã tạo ra những lỗi lầm, đặc biệt là tin theo tâm ý mình để từ đó, lúc rơi vào khó khăn lại cầu viện đến Thầy. Tâm thức “phi đạo đức” ấy hoàn toàn trái ngược với những lời nói hàng ngày của con “sùng kính Đạo sư” với tâm thành, trí sáng, lời ngay. Những phương pháp đối trị, ngăn chặn hậu quả xấu  vị Thầy đã từ bi chỉ dạy, luận giải chi tiết trên chanhtuduy.com. Thế mà bản thân con vẫn vô minh không nhận ra, không trân quý điều đó.

  Kính bạch Thầy! Con hiểu được việc mua những tranh ảnh, pháp tượng, pháp khí… ấy không phải là sự thành Phật pháp, không nằm trong 10 hoạt động tâm linh. Như vị Thầy đã khai thị “Những bức tranh, tượng, kinh luận, chữ khắc thần chú, chuông mõ, khánh, trống, tù… chỉ được sử dụng hoặc tờ kính bởi sự ban phước (của các thành tựu giả) hoặc sự chấp thuận từ chính vị Thầy (Đạo sư, Bổn sư) thông qua kênh gia trì của Bổn tôn. Nếu không sẽ bị cuốn hút vào quỷ lực của các pháp khí, pháp bảo ấy bởi sự quấy nhiễu của tà linh…“. Do đó từ việc làm của đạo hữu Mật X là bài học kinh nghiệm quý giá cho con để không mắc phải lỗi lầm này.

  Trong bài viết “Thư gửi học trò số 22: Thế nào là sự truyền pháp đích thực” vị Thầy đã khai thị “Cần sự truyền pháp đích thực từ một vị Đạo sư Mật giáo mới phát huy hết tác dụng“, bởi vậy, nếu đệ tử, học trò tự ý diễn tập/ thực hành các tu pháp trong Lục diệu pháp môn của Mật gia Song Nguyễn mà không được sự cho phép của vị Thầy thì “...kết quả mang lại không nhiều, có khi lợi bất cập hại, hoặc có trường hợp bị tác dụng ngược, đến nỗi thân bại, danh liệt, ma chướng đến khi hối hận đã muộn màng…“. Hơn nữa còn tổn phước, âm đức vì phạm lỗi “Trộm pháp”. Con hoan hỷ tán thán “quy định” minh bạch của vị Thầy về việc cho phép học trò/đệ tử Mật gia về việc diễn tập/thực hành.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của chúng sanh hữu tình.

  Cầu nguyện bản thân con và các huynh đệ Kim Cang Mật gia Song Nguyễn trong và ngoài nước “có được ý thức tàm quý và đức tính khiêm tốn”, luôn tuân lời vị Thầy, tinh tấn thực hành Yoga Thanh Trí để có cơ hội theo chân vị Thầy từ đây cho đến khi giác ngộ tối thượng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái Giác ngộ.

  OM MANI PADME HUM

 11. Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ đã ban cho chúng con bài pháp quý báu để thức tỉnh những tâm thức đang còn mê mờ, vô minh tự làm theo ý mình của chúng con mà quên lời Thầy dạy: tri hành hợp nhất – theo quỹ đạo chánh pháp – khoa học biện chứng tâm linh, ứng dụng pháp vào cuộc sống và cuộc sống chính là pháp để đạt được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội.

  “Sai một li đi một dặm” hậu quả là cứ mãi khổ đau trong luân hồi sinh tử , bởi một li sai đó. Với lòng từ bi, thương xót chúng sanh trong khổ đau của luân hồi sinh tử nên vị Thầy đã từ bi chỉ dạy để chúng con kịp thời quán xét hành vi thân ngữ tâm trực diện xoay chuyển về quỹ đạo chánh pháp.

  Cầu nguyện cho chúng con luôn tỉnh thức chánh niệm quán xét và trực diện xoay chuyển hành vi thân ngữ tâm của mình để thực hiện theo đúng lời Thầy dạy là “ ỨNG DỤNG GIÁO HUẤN TỈNH THỨC VÀO ÐỜI SÔNG THẾ SỰ” được an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô và sự phát triển bền vững của Viện Nghiên cứu tâm lý học & Ứng dụng Yoga Thanh Trí được thành tựu viên mãn vì sự lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  OM MA NI PAD ME HUM

 12. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ đọc “lá thư 254: Tại sao như vậy” của Thầy ạ. Qua câu chuyện của Mật X, Thầy đã cho chúng con một bài pháp lợi lạc về vai trò của bậc Đạo sư, khi học trò muốn làm một việc gì đó liên quan đến hoạt động tâm linh thì việc thỉnh vấn lên vị Thầy là  rất quan trọng nó giúp cho chúng đệ tử và học trò  tránh mắc phải những sai lầm. Con cảm ơn Thầy đã cho phép những học trò chúng con được diễn tập tu pháp Mật Gia khi đã comment được 100  comment trở lên  và viết mail thỉnh nguyện vị Thầy.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani oadme hum

 13. Mật Thanh Luật says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết của Thầy, con xin cảm tạ ơn Thầy. Con luôn cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Om mani padme hum!

 14. Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong ” Thư gửi các trò 254: Tại sao như vậy” rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã dạy và cảnh tỉnh chúng con với những lỗi lầm còn tìm ẩn của chúng con,  ngang những lỗi lầm mà bạn đọc hay học trò đã mắc phải. Con sẽ lấy đó làm bài học để quán xét bản thân mình tỉnh thức hơn trong hành vi thân, ngữ, tâm để không mắc phải những sai lầm tương tự.

  Qua bài con hiểu được, quy y Phật là không thờ Thiên, Thần, Quỷ, Vật, là người Phật tử đang trên diễn trình của đạo lộ giải thoát thì nên làm theo những gì Thầy đã dạy , đã cho phép, đừng bận tâm vào những việc vô bổ trái với quỹ đạo chánh pháp, bởi nó không mang đến sự giải thoát mà còn dẫn đến cho người tu Phật sự mất tỉnh thức,  rắc rối về tâm linh, ảnh hưởng đến thân căn huệ mạng và còn rơi vào những lỗi phạm nghiêm trọng là bất kính với vị Thầy dẫn đến công đức tích tập bị tiêu hao, cuộc sống thế sự bị bế tắc, khó khăn.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 15. Mật Tấn Pháp says:

  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ .

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh .

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ .

  Om Mani Padme Hum .

   

 16. Mật Bích Thuỷ says:

  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc song bài thư gửi các trò 254 “Tại sao như vậy ?” rồi ạ .

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong mọi trạng thái giác ngộ .

  Om Mani padme hum !

 17. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cảnh tỉnh chúng con trước thái độ ỷ lại, tùy tiện mà vô tình phạm lỗi bóc lột sức lao động tâm linh của vị Thầy thông qua trường hợp của các huynh đệ, bạn đọc.

  Con hiểu rằng, cũng giống như món ăn đã soạn sẵn trên mâm, người dùng cần phải chủ động động đũa để thọ dụng, thì cũng vậy đối với tất cả học trò, bạn đọc của chanhtuduy.com , cần phải “tự thân vận động” để tìm hiểu những vấn đề còn khúc mắc trong việc tìm kiếm những bài viết liên quan trong khả năng có thể, chứ không thể nào việc gì cũng thỉnh vấn vị Thầy. Đây là biểu hiện của thái độ ỷ lại mà chúng con cần thiết phải tránh.

  Những lời cảnh tỉnh trong bài của Thầy khiến con nhận ra được tâm thức phi đạo đức ẩn tàng của chúng con, khi còn bám chấp vào hình thức và làm những việc có vẻ như là thực hành pháp nhưng mục đích thực chất chỉ là vòng hoa trang hoàng cho bản ngã mà gián tiếp bất kính vị Thầy, đó là: “Nghĩ cũng lạ, Thầy bảo các trò comments trên chanhtuduy.com là cùng một lúc tích lũy công đức cả nghe pháp, giảng pháp, tuân lời Đạo sư, thực hành chánh kiến quang minh tam muội, thì các trò lơ là? Còn thắp nhang, quỳ gối, đọc tụng “như con vẹt” hoặc mua vật thể gì đó về thờ cúng, thì các trò lại sốt sắng!? Hậu quả thì các trò cũng đã thấy với bao gương xấu của các trò đã rời khỏi Mật gia Song Nguyễn đó!”

  Con ghi nhớ lời Thầy dạy: “Viện ITA của chúng ta không liên quan đến Hội đoàn tôn giáo, mà là một cơ sở nghiên cứu khoa học trên nền tảng biện chứng tâm linh. Đó có nghĩa là những gì Thầy dạy cho các trò chỉ một điều duy nhất: ỨNG DỤNG GIÁO HUẤN TĨNH THỨC VÀO ĐỜI SỐNG THẾ SỰ để đạt 3 mục tiêu (1) hạnh phúc tự tâm (2) hanh thông thế sự (3) thành đạt xã hội.”

  Con hoan hỷ trước những quy định rõ ràng, minh bạch của Thầy trong việc diễn tập/ thực hành Lục diệu pháp môn đối với học trò, bạn đọc chanhtuduy.com, nhằm giúp chúng con tránh không phạm vào lỗi trộm pháp.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô để làm lợi lạc cho chúng sanh!

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có được đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn!

  Om mani padme hum!

   

 18. Mật Thuận Phong says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài thư gửi các trò 254:TẠI SAO NHƯ VẬY? rồi ạ!

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ

  Om Mani Padme Hum

 19. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc thư gửi các trò 254 của Thầy, cũng là một câu hỏi Thầy đặt ra cho chúng con “Tại sao như vậy?”. Qua hai trường hợp được Thầy trích dẫn trong thư, một là câu thỉnh cầu thừa thãi, phạm trọng tội quấy nhiễu tâm tư vị Thầy, một câu là mang “hậu quả” nhờ Thầy giải quyết, trong khi thực hiện việc mua tranh ( tâm linh) thì không thỉnh vấn vị Thầy. Một bài học chung cho tất cả chúng con làm bài học kinh nghiệm, khi tự tin vào tâm ý mình. Con ghi nhớ lời dạy của Thầy rằng “Chúng ta là Viện nghiên cứu tâm lý học và Yoga thanh trí, trước đây là Trung tâm nghiên cứu, ứng dụng và thực hành Yoga Tây Tạng, Câu lạc bộ khảo cứu và ứng dụng Yoga Tây Tạng, không phải cơ sở tôn giáo nên không có hoạt động thờ tự, thờ cúng. Viện ITA của chúng ta không liên quan đến Hội đoàn tôn giáo, mà là một cơ sở nghiên cứu khoa học trên nền tảng biện chứng tâm linh. Đó có nghĩa là những gì Thầy dạy cho các trò chỉ một điều duy nhất. Ứng dụng giáo huấn tỉnh thức vào đời sống thế sự để đạt ba mục tiêu (1) hạnh phúc gia đình,( 2) hanh thông thế sự, (3) thành đạt xã hội” và ” Bắt đầu từ hôm nay, Thầy tuyên bạch trước thành tựu giả Liên Hoa Sanh, đức Quan Âm Tứ Thủ, Kim cang Hộ pháp rằng bạn đọc chỉ nên đọc hiểu và comment, học trò muốn diễn tập phải qua 100 comment rồi viết thư thỉnh nguyện Thầy, riêng đệ tử muốn thực hành phải được sự chấp thuận của Thầy dù họ là người nước ngoài hay trong nước”.

  Con tạ ơn Thầy đã từ bi cảnh tỉnh chúng con, tránh cho chúng con rơi vào những thất bại trầm trọng.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum!

 20. Mật Hoàng Như says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết:” Thư gửi các trò 254: Tại sao như vậy” rồi ạ. Qua bài viết của Thầy và comment của các đạo hữu con hiểu được rằng nếu như vì theo tâm ý mình mà mua những tranh ảnh, pháp bảo, pháp khí, tượng thánh về tôn trí dù là thích tâm linh vẫn gây ra hậu quả khôn lường. Và

 21. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài viết của Thầy: “thư gửi các trò 254: Tại sao như vậy”.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, bồ đề tâm và trí tuệ của vị Thầy một lần nữa cho chúng con bài học quý giá, phản ánh thực chất của vấn đề và Thầy khẳng định một lần nữa là yoga Thanh Trí Thầy đang dạy chúng con là ỨNG DỤNG GIÁO HUẤN TĨNH THỨC VÀO ĐỜI SỐNG THẾ SỰ để đạt 3 mục tiêu (1) hạnh phúc tự tâm (2) hanh thông thế sự (3) thành đạt xã hội.

  Sự tĩnh thức đầu tiên và quan trọng nhất của một hành giả diễn tập, thực hành yoga Thanh Trí là tuân lời vị Thầy, học và làm theo những gì Thầy chỉ dạy. Ngài Dilgo Khyentse Rinpoche đã dạy những hành giả yoga Thanh Trí hãy ném tâm mình vào tâm trí huệ của vị Thầy: “Chúng ta không nên quên rằng gốc rễ của việc quy y là lòng sùng mộ và niềm tin tưởng xác quyết. Chúng ta nên giao phó tâm thức hoàn toàn cho đối tượng quy y: hãy ném tâm con vào tâm trí tuệ của vị Thầy, giống như ném hòn đá vào hồ nước”

  Đồng thời, ngài Thogme Zangpo đã khẳng định rằng trong trước tác “Ba mươi bảy pháp hành Bồ tát đạo”: “Nương cậy nơi thiện tri thức thì lỗi lầm của ta sẽ dần tiêu trừ và đức hạnh của ta sẽ hoàn thiện. Hãy quý trọng các bậc Đạo sư hơn cả thân mạng của mình. Đó là pháp hành Bồ tát đạo.”

  Con hiểu rằng khi đã theo chân vị Thầy thì con cần tuân theo lời Thầy dạy, tin tưởng tuyệt đối vào phương pháp của Thầy với lòng sùng mộ chân thành. Chỉ có Thầy mới biết được căn cơ của chúng con mà ban cho những phương pháp, phương tiện thực hành phù hợp. Tựa như gặp được vị lương y tài trí kê toa, bốc thuốc, nhưng người bệnh không hiểu gì về thuốc mà uống với liều lượng tự ý chế ra, hoặc uống những thuốc mà bác sỹ không cho uống thì chắc chắn bệnh nhân tự hại mình vì sự thiếu hiểu biết của bản thân.

  Thầy từ bi với hữu tình, thương cho chúng sanh vì vô minh, ngu muội nên “trộm pháp”, diễn tập, thực hành những tu pháp Thầy chưa cho phép, lại uổng phí kiếp người quý báu vì không có sự cho phép, để tâm của vị Thầy thì dù có tinh tấn thực hành lục diệu pháp môn cũng chỉ đạt được mức “định tâm, an tâm”, vẫn bị trói chặt trong luân hồi sinh tử, mà còn phải nhận lãnh hậu quả vì trộm pháp, bất kính vị Thầy.

  Thầy luôn đau đáu vì vận mệnh tâm linh của đệ tử, học trò. Thầy không ngừng sách tấn, khuyên bảo đệ tử học trò tinh tấn hành pháp, tinh tấn thực hành, diễn tập đọc bài và viết comment để cùng một lúc tích lũy công đức cả nghe pháp, giảng pháp, tuân lời Đạo sư, diễn tập, thực hành chánh kiến quang minh tam muội để đệ tử và học trò đạt 3 mục tiêu (1) hạnh phúc tự tâm (2) hanh thông thế sự (3) thành đạt xã hội. Ngày ngày Thầy viết bài, trả lời thỉnh vấn pháp của đệ tử, học trò và bạn đọc trong và ngoài nước thì chắc chắn Thầy không tiếc gì các tu pháp Thầy mất cả đời để khảo cứu, nghiên cứu, ứng dụng, thực hành và có kết quả và đã đúc kết thành lục diệu pháp môn với phương pháp dễ thực hành đem lợi lạc đến cho mọi hữu tình. Khi thấy những hữu tình mới đến được với chánh pháp thông qua lâu đài Duy Ma Cật, Thầy hoan hỷ chào đón, ân cần ra tận cửa đón vào và dẫn đi thăm thú khu vườn đạo pháp tràn đầy hoa thơm và trái ngọt để hữu tình tinh tấn diễn tập, thực hành thêm nữa mà thoát khỏi khổ đau sinh tử, tìm được hạnh phúc chân thật nơi Niết Ban. Chắc chắn Thầy không giữ lục diệu pháp môn cho riêng mình. Thầy từ bi lo lắng cho hữu tình vì tâm quỷ mà “trộm pháp”, “uống thuốc sai liều” để rồi ảnh hưởng đến thân căn huệ mạng. Vì vậy, Thầy ban thanh quy để tất cả bạn đọc, học trò, đệ tử khi đã bước vào lâu đài Duy Ma Cật đều đạt 3 mục tiêu (1) hạnh phúc tự tâm (2) hanh thông thế sự (3) thành đạt xã hội, trên diễn trình bất biến an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Tuy nhiên, nhiều bạn đọc, học trò chưa hiểu nên mới tự ý “trộm pháp”. Tệ hơn nữa, học trò, đệ tử chúng con được Thầy cho phép thực hành, diễn tập nhưng lại luôn tin theo tâm ý mình, không chú tâm vào việc diễn tập thực hành để được thanh trí, để có trí tuệ mà vượt sống sinh tử. Chúng con không tập trung vào 10 hoạt động tâm linh mà lại bám chấp vào hình tướng bên ngoài và tự ý thờ cúng tranh ảnh, ngẫu tượng như đạo hữu Mật X để tự kéo mình vào luân hồi lục đạo vì bất kính vị Thầy, phá vỡ lời thệ nguyện “quy y Phật không thờ thiên thần quỷ vật”. Vì thiếu hiểu bất kính vị Thầy, vì phá vỡ thệ nguyện khi quy y,  nên sẽ bị cuốn hút vào quỷ lực của các pháp khí, pháp bảo ấy bởi sự quấy nhiễu của tà linh (quỷ thần oai đức hoặc thiên thần càn thát bà); và tự mình tạo ra chướng ngại trên hành trình giác ngộ và có nguy cơ là sẽ không còn cơ hội bước trên hành trình đó nữa. Bởi lẽ giữ giới nguyện với vị Thầy, trưởng dưỡng lòng sùng kính Thầy chính là tường thành tâm linh vững chắc giúp hành giả tránh xa tà linh và có được thành công trong xã hội, thành tựu trong đạo pháp. Nay tường thành tâm linh đó đã bị phá vỡ, hành giả sẽ không còn được bảo vệ nên tà linh sẽ quấy nhiễu làm tâm trí điên đảo.

  Chúng con thật ngu muội khi Thầy đã mở con đường thẳng vào thành phố giác ngộ và Thầy đã tốn bao nhiêu công sức để trải hoa, rải thảm, ban cho phương tiện giao thông thuận lợi nhất, hiện đại nhất để đi nhanh về thành phố giải thoát, nhưng chúng con tự tin vào tâm ý mình, không chú tâm đi trên con đường trải đầy hoa thơm dị thảo đó mà tự vác thêm cây gai độc, cỏ dại làm chắn lối về quê hương Cực Lạc vì nuông chiều ái ngã và bị quỷ tính làm cho chao đảo.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài pháp lợi lạc này. Con cảm tạ ơn Thầy đã cảnh tỉnh chúng con và ban ra thanh quy rõ ràng “Cho nên bắt đầu từ hôm nay, Thầy tuyên bạch trước đại thành tựu giả Liên Hoa Sanh, đức Quan Âm Tứ Thủ, Kim cang Hộ pháp, rằng bạn đọc chỉ nên đọc hiểu và comments; học trò muốn diễn tập phải qua 100 comments rồi viết thư thỉnh nguyện Thầy; riêng đệ tử muốn thực hành phải được sự chấp thuận của Thầy dù họ là người nước ngoài hay trong nước.” giúp chúng con không tổn phước, âm công đức mà giữ được tĩnh thức trên hành trình giác ngộ.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện bản thân con và hữu tình có ý thức tàm quý và đức tính khiêm tốn.

  Om Mani Padme Hum.

 22. Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc Thư 254 “Tại sao như vậy?” của Thầy ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi cảnh tỉnh và đưa ra phương thức mới giúp , cho chúng đệ tử , học trò, bạn đọc chanhtuduy.com tránh được hành vi trộm cắp tâm linh , quấy nhiễu tâm tư vị Thầy  tự gây ra tổn phước âm đức  cho bản thân .

  Qua câu chuyện về đạo hữu Mật X là hồi chuông cảnh tỉnh chúng con về sự bất tuân lời Thầy dạy và tự tin theo tâm ý mình  , mua  những tranh ảnh, pháp tượng, pháp khí…  mà rơi vào ma chướng bị cuốn vào   ” Tâm si tu Phật, Phật thành ma” đi lệch quỹ đạo của chánh pháp vì   không nằm trong 10 hoạt động tâm linh .

  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã từ bi đưa ra phương thức mới  giúp cho chúng đệ tử, học trò, bạn đọc tránh phạm lỗi ” quấy nhiễu tâm tư vị Thầy ” và ảnh hưởng   đến vận mệnh tâm linh của bản thân.

  “Cho nên bắt đầu từ hôm nay, Thầy tuyên bạch trước đại thành tựu giả Liên Hoa Sanh, đức Quan Âm Tứ Thủ, Kim cang Hộ pháp, rằng bạn đọc chỉ nên đọc hiểu và comments; học trò muốn diễn tập phải qua 100 comments rồi viết thư thỉnh nguyện Thầy; riêng đệ tử muốn thực hành phải được sự chấp thuận của Thầy dù họ là người nước ngoài hay trong nước”.

  Con xin cầu  nguyện bản thân con và các huynh đệ Kim Cang Mật gia Song Nguyễn trong và ngoài nước luôn được tỉnh thức, chú tâm và chánh niệm để  luôn tuân lời vị Thầy để luôn  tinh tấn  diễn tập , thực hành   Yoga Thanh Trí

  “ỨNG DỤNG GIÁO HUẤN TĨNH THỨC VÀO ĐỜI SỐNG THẾ SỰ ” để đạt 3 mục tiêu (1) hạnh phúc tự tâm (2) hanh thông thế sự (3) thành đạt xã hội và cuối cùng là an lạc đời này cực lạc đời sau.

  Con xin thành tâm  cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum

   

 23. Mật Hoàng Như says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết:” Thư gửi các trò 254: Tại sao như vậy” rồi ạ. Qua bài viết của Thầy con hiểu được rằng: nếu như vì tim theo tâm ý mình mà tự ý mua tranh ảnh, bảo pháp, bảo khí, tượng thánh về tôn trí thì sẽ gây ra những hậu quả khôn lường, sẽ bị cuốn hút vào quỷ lực của pháp khí, pháp bảo ấy bởi sự quấy nhiễu của tà linh. Chính bản thân con cũng phạm phải lỗi lầm này, bởi trước đây con vì sự thích tâm linh mà đặt mua những, tranh ảnh, thangka, kinh luân…Giờ đây khi đọc bài viết của Thầy con mới nhận ra mình đã bị vướng vào tà kiến mà không hay.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài viết lợi lạc cho chúng con nhận ra lỗi lầm của mình.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh ạ.

  • Nguyên Thành says:

   Pháp khí cũng như vũ khí chỉ giá trị với người biết sử dụng!

 24. Mật Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài “Thư gửi các trò 254: Tại sao như vậy?” rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi nhắc nhở, cảnh tỉnh học trò và đệ tử chúng con cần cẩn trọng hơn trong các hoạt động thân, ngữ, tâm của mình, không nên tự bản thân tin vào tâm ý chủ quan của mình, nghe theo lời dạy của vị Thầy để không vi phạm vào trọng giới số 1 là “Bất kính với vị Thầy”. Câu chuyện của đạo hữu Mật X là bài học thực tế mà học trò, đệ tử chúng con cần ghi nhớ và lấy đó làm kinh nghiệm cho bản thân mình.

  Bên cạnh đó, vị Thầy đã từ bi luôn nhắc nhở học trò, đệ tử chúng con cần đọc bài và comment trên Chanhtuduy.com để trang bị cho bản thân mình lâu đài chánh kiến. Vậy mà do tâm lý lười biếng, tâm lý “ăn sẵn” mà nhiều lúc chúng con đã không chịu nghe theo lời dạy của vị Thầy, đưa ra những câu hỏi mà câu trả lời đã có sẵn trong các bài viết, bài giảng của vị Thầy trên Chanhtuduy.com, khiến cho Thầy phải bận tâm, quấy nhiễu tâm tư của vị Thầy. Con hiểu được rằng qua bài viết này, Thầy muốn cảnh tỉnh học trò, đệ tử chúng con cần cẩn trọng hơn trong các hành vi thân, ngữ, tâm của mình, biết trân quý giáo pháp, thực hành bộ môn Yoga Thanh Trí theo lời dạy và sự chấp nhận của vị Thầy, chứ không phải chạy theo những tâm lý chủ quan của mình rồi lại phải gánh chịu những hậu quả về sau.

  Và quan trọng hơn nữa, cũng do dựa vào tâm ý chủ quan của mình mà không ít bạn đọc, học trò đã tự ý diễn tập lục diệu pháp môn của Mật gia Song Nguyễn mà không có sự chấp nhận của vị Thầy. Điều đó khiến cho họ không những không đạt kết quả gì mà còn bị tổn phước, âm đức do vi phạm vào lỗi “trộm cắp”. Vì lo lắng cho những hậu quả mà họ sẽ phải gánh chịu cho nên vị Thầy đã từ bi đưa ra lời chỉ dạy:

  Cho nên bắt đầu từ hôm nay, Thầy tuyên bạch trước đại thành tựu giả Liên Hoa Sanh, đức Quan Âm Tứ Thủ, Kim cang Hộ pháp, rằng bạn đọc chỉ nên đọc hiểu và comment, học trò muốn diễn tập phải qua 100 comment rồi viết thư thỉnh nguyện Thầy; riêng đệ tử muốn thực hành phải được sự chấp thuận của Thầy dù họ là người nước ngoài hay trong nước.”

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ ạ. Con xin ghi nhớ lời dạy của vị Thầy và theo đó thực hiện ạ.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum!

 25. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc “Thư gửi các trò 254: Tại sao như vậy?”. Con cảm tạ Thầy đã khai thị cho chúng con! Qua thư số 254, con hiểu rằng không nên thỉnh vấn vị Thầy những câu hỏi mà đáp án đã có sẵn trong những bài viết trên trang mạng chanhtuduy.com, những câu hỏi không hướng đến mục tiêu giải thoát, gây quấy nhiễu tâm tư, bóc lột sức lao động tâm linh của vị Thầy, đặc biệt không nên đặt những câu hỏi chỉ vì sở thích cá nhân.

  Qua thư 254, con hiểu rằng người Phật tử cần phải có (1) chánh kiến trong thờ tự , (2) chánh kiến trong tôn kính, (3) chánh kiến trong luận điểm, (4) chánh kiến trong giải thoát. Trong đạo pháp, người trò không nên tự làm theo tâm ý của mình mà cần phải tuân theo lời dạy của vị Thầy, thỉnh vấn vị Thầy khi cần thiết để tránh làm hại đến vận mệnh tâm linh của mình và gây ảnh hường đến người khác.

  Con hoan hỷ với lời dạy của vị Thầy rằng “Viện ITA của chúng ta không liên quan đến Hội đoàn tôn giáo, mà là một cơ sở nghiên cứu khoa học trên nền tảng biện chứng tâm linh. Đó có nghĩa là những gì Thầy dạy cho các trò chỉ một điều duy nhất: ỨNG DỤNG GIÁO HUẤN TĨNH THỨC VÀO ĐỜI SỐNG THẾ SỰ để đạt 3 mục tiêu (1) hạnh phúc tự tâm (2) hanh thông thế sự (3) thành đạt xã hội.

  Con hoan hỷ với lời dạy của vị Thầy về việc đọc bài và viết comment/diễn tập/thực hành lục diệu pháp môn do vị Thầy phát kiến dành cho bạn đọc, học trò, đệ tử. Con cảm tạ vị Thầy đã từ bi chỉ dạy chúng con, giúp chúng con tỉnh thức, không tự gây nhân trộm pháp mà chuốc lấy hậu quả.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô luôn mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh ngập tràn ý thức tàm quý và đức tính khiêm tốn.

  Om mani padme hum.

 26. Mật Phê Rô says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con hoan hỷ khi đọc thư gửi các trò 254 : TẠI SAO NHƯ VẬY .

  Qua câu chuyện của đạo hữu Mật X con xin lấy đó làm bài học kinh nghiệm cho bản thân . Chúng con vì thiếu tĩnh thức , không chánh niệm mà bỏ quên lời giáo huấn của vị Thầy xong tới khi có biến cố lại cầu cứu đến Thầy như trường hợp của đạo hữu Mật X khi mà Thầy đã dạy là đọc bài và comment trên chanhtuduy.com để cùng một lúc thực hiện 4 trên 10 hoạt động tâm linh :” nghe pháp , giảng pháp , ấn tống kinh điển , cầu nguyện , lễ bái , sám hối , trì chú,  niệm Phật , thiền định , bố thí ” chứ Thầy có bao giờ bảo các trò mua tranh ảnh , pháp bảo , pháp khí ,tượng thánh về tôn trí đâu .

  Con xin ghi nhớ lời dạy vị Thầy :” viện ITA của chúng ta không liên quan đến hội đoàn tôn giáo , mà là một cơ sở nghiên cứu khoa học trên nền tảng biện chứng tâm linh . Đó có nghĩa là những gì Thầy dạy cho các trò chỉ một điều duy nhất : ỨNG DỤNG GIÁO HUẤN TĨNH THỨC VÀO ĐỜI SỐNG THẾ SỰ để đạt 3 mục tiêu : hạnh phúc tự tâm , thế sự hanh thông , thành đạt xã hội .

  Con cảm ơn vị Thầy đã viết bài .

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe , trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp , làm lợi lạc tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được nương tựa bóng lành Thầy , Phật , Pháp , Tăng .

  Om Mani Padme Hum !

 27. Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc xong thư 254 ” Tại Sao Như Vậy ” rồi ạ.

  Con cảm tạ Thầy đã từ bi cảnh tỉnh và đưa ra phương pháp mới để giúp đệ tử, học trò và bạn đọc chanhtuduy.com hiểu và tránh những hành vi trộm cắp tâm linh , quấy nhiễu tâm tư vị Thầy và đặc biệt là  tự tin vào tâm ý của mình,gây hại đến vận mệnh tâm linh của mình và ảnh hưởng đến người khác.

  Qua bài viết thì con hiểu được mình là người tu phật thì phải trang bị cho mình chánh kiến , chánh kiến trong thờ tự, chánh kiến trong tôn kính, chánh kiến trong luận điểm và chánh kiến trong giải thoát.

  Con xin ghi nhớ lời Thầy dạy  ” Viện ITA của chúng ta không liên quan đến hội đoàn tôn giáo, mà là cở sở nghiên cứu khoa họctreen nền tảng biện chứng tâm linh. Đó là những gì Thầy dạy cho các trò chỉ một điều duy nhất : ỨNG DỤNG GIÁO HUẤN TĨNH THỨC VÀ ĐỜI SỐNG THẾ SỰ để được 3 mục tiêu ; hạnh phúc tự tâm, thế sự hanh thông, thành đạt xã hội.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh uống được tinh túy cam lồ. Om Ah Hum!

 28. Kính bạch Thầy

  Con xin cảm ơn Thầy đã  cảnh tỉnh cho chúng con những hậu quả do tự tin vào tâm ý mình Phạm vào lỗi bấc kính với vị Thầy mà gây ra quả xấu  làm ảnh hưởng đến huệ mạng tâm linh

  Thầy còn cảnh tỉnh cho những bạn đọc  học trò, đệ tử có tâm phi đạo đức muốn diễn tập,  thực hành pháp mà không có sự truyền pháp từ Thầy thì chẳng đạt được kết quả còn bị tổn phước ,với tâm từ bi Thầy cũng  hướng dẫn  cách để học trò có thể  diễn tập và đệ tử muốn thực hành lục diệu pháp môn

  Con xin cái cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ

  Om ah hum

 29. Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài ” Thư gửi các trò 254 : Tại Sao Như Vậy ? “.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con những lời giáo huấn, tránh rơi vào trường hợp của đạo hữu Mật X . Qua lời Thầy dạy là hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai còn nhầm lẫn giữa trang sức tâm linh là phương tiện tâm linh. Trong khi người tu thực hành pháp để tích lũy công đức, trí tuệ, chuyển hóa tâm thì họ lại chạy theo nguyên tố thô bên ngoài, bám vào đó và xem như là mục tiêu của mình. Con hoan hỷ với lời dạy của Thầy : Viện nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng Yoga Thanh trí không phải là cơ sở tôn giáo nên không có hoạt động thờ tự, thờ cúng. Những gì Thầy dạy cho chúng con là để tĩnh thức, ứng dụng vào đời sống thế sự để đạt 3 mục tiêu : hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự và thành đạt xã hội, theo diễn trình bất biến đời này an lạc, đời sau cực lạc. Cũng qua bài này, Thầy đã từ bi cảnh tỉnh cho chúng con cũng như chúng sanh tránh rơi vào trường hợp ” trộm pháp”, tự ý diễn tập, thực hành pháp mà không được sự chấp thuận từ Đạo sư sẽ dẫn đến tổn phước, âm đức.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cầu mong tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 30. Kính bạch Thầy

  con đã đọc bài viết Thư gửi các trò 254 của Thầy rồi ạ

  con cảm tạ ơn Thầy đã giảng giải cho chúng con  và cảnh tỉnh   chúng con trong việc thờ cúng  Thiên thần quỷ vật

  con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh

  cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ

  om mani padme hum

 31. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này.

  Con  cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài pháp “Tại sao như vậy?” để chúng con có thêm bài học về sự quán xét về các hành vi thân ngữ tâm của bản thân.

  Qua bài viết con hiểu được vì sao vị Thầy luôn dạy chúng con comment trên chanhtuduy.com. Vì đây là “cùng một lúc tích lũy công đức cả nghe pháp, giảng pháp, tuân lời Đạo sư, thực hành chánh kiến quang minh tam muội”. Nếu như chúng con tuân lời vị Thầy đọc và comment thì những vấn đề đã được trình bày sẳn trên chanhtuduy.com sẽ là câu trả lời cho chúng con hiểu cũng như đào sâu thêm vấn đề nếu chúng con chịu tìm tòi. Bằng ngược lại vì lười biếng như viện lí do không hiểu mà thỉnh thị vị Thầy , bóc lột sức lao động và quấy nhiễu tâm tư vị Thầy mà nhận lấy hậu quả trầm trọng. Tựa như chúng con được  chiêu đãi bữa tiệc thịnh soạn, nhưng thay vì tự tìm món mình thích lại cứ đi hỏi chủ tiệc món tôi cần ở đâu.

  Đồng thời, vị Thầy chỉ dạy cho chúng trò một điều duy nhất: ỨNG DỤNG GIÁO HUẤN TĨNH THỨC VÀO ĐỜI SỐNG THẾ SỰ để đạt 3 mục tiêu (1) hạnh phúc tự tâm (2) hanh thông thế sự (3) thành đạt xã hội. Để có được sự tĩnh thức thì việc đầu tiên là chúng con cần tuân theo lời dạy của vị Thầy. Nếu như đọc và comment là lời Thầy đã dạy và khuyến tấn chúng con làm, chứ không phải là tự mua tranh ảnh, tôn tượng , pháp khí… theo ý thích của mình dẫn đến việc tự tin vào tâm ý mình khi chưa đắc thành quả (kinh Từ Thập Nhị Chương) dễ bị ma chướng, cũng như đi ngược lại với sự hoạt động của Viện nghiên cứu tâm lí học và ứng dụng Yoga Thanh Trí vốn không phải là cơ sở tôn giáo nên không có hoạt động thờ tự, thờ cúng,Viện ITA cũng không liên quan đến hội đoàn tôn giáo nào.

  Con hoan hỷ với “quy tắc mới” thể hiện tính rõ ràng, minh bạch về sự hoạt động, đồng ý, chấp thuận cho phép các đệ tử, học trò bạn đọc được diễn tập hay thực hành pháp mà không có sự phân biệt  của vị Thầy “Cho nên bắt đầu từ hôm nay, Thầy tuyên bạch trước đại thành tựu giả Liên Hoa Sanh, đức Quán Âm Tứ Thủ, Kim Cang Hộ Pháp, rằng bạn đọc chỉ nên đọc hiểu và comments, học trò muốn diễn tập phải trải qua 100 comments rồi viết thư thỉnh nguyện Thầy, riêng đệ tử muốn thực hành phải được sự chấp thuận của vị Thầy dù họ là người nước ngoài hay trong nước”. Điều này chúng con thấy được sự từ bi và trí tuệ vị Thầy đã ngăn ngừa trước mọi sự “trộm pháp” dù là vô tình để học trò không vị âm phước tổn đức.

  Con cám ơn vị Thầy đã viết bài.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe và an tịnh.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh có được đức tinhd khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

 32. Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc thư Thầy gửi cho học trò chúng con, số 254. Con cảm tạ vị Thầy nêu ra tấm gương xấu của học trò, bạn đọc… để nhân đó mà chỉ dạy, giáo huấn chúng con, giúp chúng con điều chỉnh hành vi thân ngữ tâm của mình về đúng với quỹ đạo chánh pháp trên quan kiến Yoga Thanh trí.
  “Tại sao như vậy?” Sau khi đọc thư Thầy gửi con đã hiểu ra nhiều đệ tử, học trò chúng con thất bại quanh đi quẩn lại, nguyên nhân cũng là bởi cái bản ngã to đùng của chúng con sai xử. Bởi chúng con tin vào tâm ý của mình mà không nghe theo lời vị Thầy khuyên dạy, thế nên chúng con dễ biến mình thành những “kẻ điên” trong mắt Bậc trí, như lời Đại thành tựu giả Liên Hoa Sanh xác quyết “người nào không nghe theo giáo huấn của vị Thầy, người ấy thực là kẻ điên rồ” (Khai thị của Đại sỹ Liên Hoa Sanh). Ngoài ra, vì tin vào tâm ý của mình nên hình như chúng sanh chúng con hiện nay có rất nhiều người mang căn bệnh “ảo tưởng” rằng tự mình có thể kết nối với Phật, Bồ tát, thánh chúng qua thánh ảnh, tôn tượng, pháp khí..v.v.. Nhưng sự thật nếu đơn giản như thế thì có lẻ ai ai cũng có thể dễ dàng được an lạc, giải thoát hết rồi, đâu cần gì đến những vị Thầy dạy đạo, những bậc Đạo sư chân chính hướng dẫn? Nếu chỉ đơn giản là mang tranh tượng, thangka… về ngắm, về thờ mà được thành tựu, đắc quả thánh được thì ngày nay chúng sanh đâu có bị khổ não bức bách như vậy. Thế nên tín ngưỡng, tôn giáo dường như vẫn chỉ ở trong vòng tròn “Tôn giáo”. Ở một khía cạnh nào đó, con thiển nghĩ, Các-Mác đã nói đúng về “thuốc phiện”.
  May mắn thay cho đệ tử, học trò chúng con đã được thoát ra khỏi vòng tròn của hội đoàn tôn giáo, được duyên lành trở thành hội viên của Viện Nghiên cứu tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh trí, Trung tâm Nghiên cứu và Thực hành Ứng dụng Yoga Tây Tạng, CLB UNESCO Khảo cứu và Ứng dụng Yoga Tây Tạng; để nhờ ơn hướng dẫn của vị Thầy mà được nghiên cứu khoa học trên nền tảng biện chứng tâm linh, ỨNG DỤNG GIÁO HUẤN TĨNH THỨC VÀO ĐỜI SỐNG THẾ SỰ để có được (1) hạnh phúc tự tâm (2) hanh thông thế sự (3) thành đạt xã hội…
  Con cảm tạ ơn Thầy và nguyện ghi nhớ, làm theo lời Thầy dạy “nghe hiểu giáo huấn thánh đức, suy gẫm thực nghĩa sâu xa, ứng dụng thực tiễn để làm đời sống cá nhân phát triển, góp phần vào lợi ích cộng đồng theo tinh thần của UNESCO là khoa học, giáo dục, văn hóa”; thôi không còn làm “con vẹt”, để thực sự “cai nghiện tôn giáo” mà sớm thoát đời nô lệ tâm linh.
  Con tán thán công hạnh vị Thầy đã phát lộ Lục diệu pháp môn và công bạch phương pháp giảng dạy, truyền thụ Yoga Thanh trí vì lợi lạc cho chúng sanh. Con thành tâm cầu nguyện cho sự trường thọ của vị Thầy cùng với sự phát triển của Viện ITA vì sự nghiệp mang đến lợi ích thiết thực trong đời sống thể chất, tinh thần, tâm linh của chúng sanh ở khắp mọi nơi trên toàn thế giới.
  Cầu nguyện các bạn đọc, học trò hay đệ tử Mật gia, những ai đã bị “tổn phước, âm đức vì phạm lỗi “trộm cắp” sau khi đọc được bức thư này của vị Thầy sẽ biết Sám và biết Hối thật sự mà làm người tối thượng thứ hai.

  Hỡi Đại sỹ Liên Hoa Sanh, xin hướng tâm con về Phật pháp!
  Hỡi các Bậc Toàn giác, đừng để con lạc vào tà đạo thấp kém!
  Hỡi vị Thầy từ bi, đồng với các Ngài chẳng khác, xin để tâm đến con!
  Om Mani Padme Hum.

   

 33. Mật Nguyên Tấn says:

  Con cảm ơn Thầy.

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ .

  Con xin cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 34. Mật Xuân Tưởng says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong thư gửi các trò 254 ” tại sao như vậy ” của Thầy rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi cảnh tỉnh cho chúng con, khi tự ý làm theo tâm ý mình sẽ gây ảnh hưởng đến vận mệnh tâm linh của bản thân.

  Qua bài viết của Thầy con hiểu được rằng 1 người Phật tử cần phải có ” chánh kiến trong thờ tự” , ” chánh kiến trong tôn kính ” , ” chánh kiến trong luận điểm”, ” chánh kiến trong giải thoát “. 1 người học trò bất kể làm gì đều phải tuân lời vị Thầy, thỉnh vấn vị Thầy trước khi làm, tuyệt đối không nên tin vào tâm ý mình để rồi mắc lỗi bất kính vị Thầy, mắc lỗi trộm cắp..

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy , Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om mani padme hum

 35. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc “Thư gửi các trò số 254”.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã giáo huấn, cảnh tỉnh chúng con tránh rơi vào trường hợp “tâm si tu Phật, Phật thành ma”!

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trụ thế dài lâu vì lợi lạc của các chúng sanh hữu duyên – trong đó có chúng con.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  OM MANI PADME HUM

 36. Mật Khánh Thảo says:

  Con đã đọc bài rồi ạ. Con xin cám ơn Thầy ạ. Cầu nguyện cho Thầy có nhiều sức khỏe ạ.

  Om Mani Padme Hum

 37. Kính bạch Thầy,

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi cảnh tỉnh để chúng con nhớ rằng thắp nhang, quỳ gối, đọc tụng như một con vẹt hay mua vật gì đó về thờ cúng thì không thể sánh với việc comment trên chanhtuduy.com. Bởi vì khi comment chúng con cùng lúc tích lũy được công đức nghe pháp, giảng pháp, thực hành chánh kiến quang minh tam muội, đặc biệt là tuân lời Đạo sư.

  Con cũng hiểu rằng Viện ITA là một cơ sở nghiên cứu khoa học trên nền tảng biện chứng tâm linh chứ không phải là một cơ sở tôn giáo. Và ở đây các học viên được thực hành theo diễn trình “văn” (nghe hiểu giáo huấn của các bậc thánh đức), “tư” (suy ngẫm thực nghĩa sâu xa của những lời giáo huấn ấy), và cuối cùng là “tu” (ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống) từ đó làm lợi lạc cho mình và tha nhân. Cho nên nếu chúng con bám chấp vào hình thức bên ngoài như tìm mua các “trang sức tâm linh”, quỳ gối đọc tụng như một con vẹt, hoặc không chịu tìm tự tìm tòi và tư duy để trả lời cho những khúc mắc tâm linh của mình ngay trong căn phòng Duy Ma Cật mà cứ nhờ vị Thầy giải đáp thì chúng con mãi mãi không thể trở thành một “học viên nghiên cứu khoa học” chân chính, tệ hơn là còn phạm vào tội bất kính, quấy nhiễu tâm tư của vị Thầy.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy đã từ bi ngăn chặn nghiệp bất thiện -“trộm cắp” của chúng con, chúng sanh thông qua việc lập ra “quy tắc” cụ thể dành cho riêng cho từng đối tượng (bạn đọc, học trò, đệ tử) có nguyện vọng diễn tập, thực hành Lục diệu pháp môn.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum

 38. Mật Pháp Ngân says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi Thầy ạ!

  Con xin cảm ơn tạ Thầy đã từ bi chỉ dạy.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 39. Mật Hoàng Nguyên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đã đọc xong thư gửi này rồi ạ!

  Con xin cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô!

  Con xin cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ!

  Om mani padme hum!

 40. Mô Phật
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi cảnh tỉnh lỗi lầm tự tin tâm ý mình trong lĩnh vực tâm linh dẫn đến hậu quả ma chướng khởi phát thông qua trường hợp của đạo hữu Mật X. Thông qua sự việc lần này và từ lời dạy của Thầy, con hiểu rằng bộ môn Yoga Thanh Trí chúng con đang theo học là bộ môn Ứng dụng Giáo huấn Tỉnh thức vào Đời sống Thế sự để đạt 3 mục tiêu: 1) Hạnh phúc tự tâm, 2) Hanh thông thế sự, 3) Thành đạt xã hội. Sự ứng dụng này là một quá trình “lao động” bằng cách hưng vận tâm thức hợp nhất thân ngữ tâm, đầu tư khai mở trí tuệ theo diễn trình văn tuệ, tư tuệ và tu tuệ. Mật Gia Song Nguyễn luôn giương cao ngọn cờ “Duy tuệ thị nghiệp”, lấy trí tuệ làm đạo nghiệp của người tu chứ không phải lấy sự thờ cúng ngẫu tượng, pháp khí, tranh ảnh làm hoạt động chính. Đúng theo tinh thần này, Thầy luôn khuyến khích chúng con thực hành đọc bài, nghe giảng và comment trong căn phòng Duy Ma Cật, một cách gọi khác của sự thực hành tu pháp Chánh kiến quang minh tam muội, bởi nhờ đó mà chúng con được trang bị chánh kiến làm nền tảng của chanhtuduy, từ đó có được sự tỉnh thức. Một khi đã có chánh kiến và chánh tư duy thì làm sao chúng con có thể coi những đồ vật vô tri vô giác lại có giá trị hơn những giáo huấn của vị Thầy đã được viết trong bài “Thờ cúng hay thờ kính”? An tâm chưa thấy đâu mà chỉ thấy ma chướng khởi phát, nguy cơ cuốn hút quỷ lực của các thế lực tà linh quấy nhiễu vào đồ vật, chưa kể sự tổn phước bởi hành động bất tuân lời vị Thầy của mình. Con xin ghi nhớ rằng Mật Gia Song Nguyễn không phải là cơ sở tôn giáo nên không có hoạt động thờ tự, thờ cúng. Đây là nơi nghiên cứu ứng dụng giáo huấn thánh đức vào cuộc sống thực tiễn, làm đời sống cá nhân phát triển, góp phần vào lợi ích cộng đồng theo tinh thần của UNESCO là khoa học, giáo dục và văn hoá.

  Con cũng xin ghi nhớ rằng nếu không có sự đồng ý của vị Thầy mà tự ý diễn tập lục diệu pháp môn do vị Thầy phát lồ, học trò sẽ bị tổn phước, âm đức vì phạm lỗi “trộm cắp”. Do vậy dù có thực hành tinh tấn thế nào cũng không đạt kết quả chi.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con những giáo huấn lợi lạc để chúng con có dịp tự quán xét lại bản thân, đồng thời trang bị cho chúng con vũ khí tỉnh thức để tránh phạm phải những nghiệp bất thiện.

  Con cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh vì lợi lạc của chúng sanh
  Cầu nguyện chúng sanh luôn tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ
  Om Ah Hum

 41. Mật Hồng Nguyện says:

  Kính Bạch Thầy

  con đã đọc bài “Thư gửi các trò số 254” rồi ạ

  con tán thán công hạnh của vị Thầy đã từ bi cảnh tỉnh chúng con trước những hành động đi sai quỹ đạo chánh pháp. Rằng những việc như thắp nhang thờ cúng, xúng xính những “trang sức tâm linh” hay lễ lạy đọc tụng kinh gõ mõ ở chùa chiền chẳng thể bằng việc mình đọc bài và comment trên chanhtuduy.com. Khi đọc bài, được nghe giảng pháp, được hiểu rõ hơn về Phật pháp dưới sự chỉ dạy của vị Thầy còn giúp chúng con tích tập được công đức, được thực hành chánh kiến phật pháp và được tuân theo lời Đạo sư.

  con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  om mani padme hum

 42. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc bài viết là “thư gửi các trò 254 “TẠI SAO NHƯ VẬY?”. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi giáo huấn chúng con tập trung tinh yếu vào các hoạt động tâm linh, mà đơn giản và thuận lợi nhất chính là việc đọc bài và viết comment là chúng con tích tập công đức thông qua bốn hoạt động nghe pháp, giảng pháp, tuân lời vị Thầy và thực hành chánh kiến quang minh tam muội thay vì chạy quanh bởi sự lựa chọn tranh ảnh hay ngẫu tượng. Việc làm như thế không những không đem lại được lợi lạc mà còn trở thành bất kính vị Thầy, tự ý làm theo chủ kiến cá nhân của mình. Do đó, đây cũng là bài học để bản thân con quán xét những hành vi thân ngữ tâm của mình để không mất đi cơ hội được tu tập.

  Kính bạch Thầy, giờ đây Viện nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng Yoga Thanh trí cũng như trước đây là trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thực hành Yoga Tây tạng, Câu lạc bộ UNESCO khảo cứu và ứng dụng Yoga Tây tạng là một Viện nghiên cứu chứ không trực thuộc hội đoàn tôn giáo, không là cơ sở thờ tự, cúng kiếng mà sử dụng nền tảng biện chứng tâm linh trên cơ sở nghiên cứu khoa học để các học viên được tiếp cận, ứng dụng và thực hành nhằm đạt được ba tiêu chí, hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội.

  Đặc biệt ở đây đó là lục diệu pháp môn của Mật gia Song Nguyễn mà vị Thầy chính là “tác giả” công nghệ tâm linh thiện xảo, vì thế cho nên nếu bất kỳ bạn đọc, học trò, đệ tử hay hội viên không được vị Thầy truyền trao diễn tập hay thực hành thì đồng nghĩa với việc đang sử dụng sản phẩm trí tuệ mà không đăng ký, được nhiên sẽ không đạt được thành tựu. Vì thế cho nên, Thầy đã từ bi cho chúng con cơ hội để không thất thoát chút ít ỏi phước báu, phước đức, công đức có được thông qua việc nhận được thỉnh nguyện các tu pháp lục diệu pháp môn để chúng đệ tử, học trò, bạn đọc và hội viên chúng con có được cơ hội tiếp cận, diễn tập hoặc thực hành và nhận được sự chấp thuận của vị Thầy. Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con cơ hội như vậy ạ.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ, trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh hữu tình.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 43. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bức thư số 254: “Tại sao như vậy?” của vị Thầy. Qua chuyện của đạo X một lần nữa con lại thấy được tác hại của sự chủ quan tin vào tâm ý của mình nên dẫn hậu quả nghiêm trọng.  Con hoan hỷ tán thán trí tuệ, Bồ đề tâm của vị Thầy đã đưa ra thanh quy cho bạn đọc, học trò và đệ tử để giúp cho chúng con hiểu khi bước vào căn phòng Duy Ma Cật, từ đó có thể đạt được ba mục tiêu: hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự và thành đạt xã hội. Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con những lời giáo huấn.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 44. Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc thư 254 “Tại Sao Như Vậy?” rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã từ bi cảnh tỉnh và dạy cho chúng con bài học chung, trước những lầm lạc về mối nguy hiểm khi tự tin vào tâm ý của mình, sẽ dẫn đến hậu quả tâm linh “tâm si tu Phật, Phật thành ma”, cũng như tự mình làm tổn hại đến “thân căn huệ mạn” của chính mình.
  Qua đó con hiểu được rằng, thực hành Phật Pháp là hoạt động 10 phương tiện tâm linh qua hoạt động (lễ bái, xám hối, cầu nguyện, nghe pháp, giảng pháp, ấn tống kinh sách, niệm Phật, trì chú, thiền định, bố thí) để tích tập công đức và trí tuệ.
  Đặc biệt, chúng ta là Viện Nghiên cứu Tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí, như vị Thầy đã dạy : ỨNG DỤNG GIÁO HUẤN TỈNH THỨC VÀO ĐỜI SỐNG THẾ SỰ để đạt 3 mục tiêu “(1) Hạnh phúc tự tâm (2) Hanh thông thế sự (3) Thành đạt xã hội”. Chứ không phải là cơ sở Tôn giáo, nên không có hoạt động thờ tự, thờ cúng.
  Trong khi đó vị Thầy đã chỉ ra, đọc bài và comment trên Chanhtuduy.com là cùng lúc tích lũy cả công đức nghe pháp, giảng pháp, tuân lời Đạo Sư, thực hành Chánh kiến quang minh tam muội. Chứ không phải thắp nhang, quỳ gối, đọc tụng như con vẹt, hoặc mua vật thể về thờ cúng để trang hoàng tâm linh, bởi đức Phật đã dạy “Quy y Phật là không thờ lạy Thiên, Thần, Quỷ, Vật”, vì thế đã có biết bao tấm gương xấu đã phải rời khỏi Mật Gia.
  Mặc dù, chánh kiến, thần chú, thiền quán Bổn Tôn … đều khởi nguồn từ Đức Phật, Bồ Tát, Thánh đức, nhưng khi đã theo học vị Thầy , thì vị Thầy là đại diện Tam Bảo ban cho giáo huấn. Vì thế trong tâm linh nếu muốn làm việc gì thì cần thiết phải trình bạch, thỉnh vấn lên vị Thầy để không lệch khỏi quỹ đạo Chánh Pháp, cũng như được sự chấp thuận của vị Thầy dạy Pháp.
  Mặt khác, trong Mật Gia Song Nguyễn mà không thỉnh nguyện vị Thầy, là tác giả của công nghệ tâm linh thiện xảo, nếu tự ý thực hành hay thực tập, cho dù tinh tấn bao nhiêu cũng chẳng có kết quả, trái lại còn tổn phước, âm đức vì phạm lỗi “trộm cắp”, điều Thánh tăng Atisha đã xác quyết:
  “Chưa nhận ân sủng của vị Thầy
  Chưa thọ pháp đạo sư gia trì
  Việc khởi sự thực hành Mật điển
  Tự bản thân chẳng ích lợi gì”.
  (“Đèn soi nẻo giác” – Thánh tăng Atisha).
  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã từ bi mà chăm lo cho “thân căn huệ mạn” của chúng con và chúng sanh mà tuyên bạch trước Đại Sĩ Liên Hoa Sanh, đức Quán Âm Tứ Thủ, Kim Cang Hộ Pháp, rằng bạn đọc chỉ nên đọc hiểu và comment, học trò muốn diễn tập phải qua 100 comment rồi viết thư thỉnh nguyện Thầy; riêng đệ tử muốn thực hành phải được sự chấp thuận của Thầy dù họ là người nước ngoài hay trong nước.
  Con cảm tạ ơn lời dạy của vị Thầy. Con cầu nguyện cho bản thân và huynh đệ kim cang được “tỉnh thức, chú tâm và chánh niệm” trong hành vi thân ngữ tâm, để không vướng mắc những lỗi lầm mà vị Thầy đã cảnh báo như trên.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.

 45. Mật Tuyết Mai says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài rồi ạ. Con xin cảm tạ ơn Thầy đã từ bi khai thị cho chúng con ạ. Qua bài viết con hiểu được rằng với những câu hỏi chỉ để thoả mãn bản thân không có mục đích cho việc giải thoát mà câu trả lời có thể tìm kiếm trên chanhtuduy.com hay trên Gg thì không nên làm gây nhiễu tâm tư vị Thầy mà nên tự mình tìm câu trả lời cho chính mình. Trong đạo pháp ,với những việc làm người học trò tự làm theo ý mình không hỏi ý kiến vị Thầy, không thỉnh vấn vị Thầy khi cần thiết là đang gây ảnh hướng tới vận mệnh tâm linh của chính mình và những người xung quanh.

  Con hoan hỷ với lời dạy của Thầy rằng Viện nghiên cứu Tâm Lý Học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí ITA không liên quan đến các hoạt động tôn giáo mà là một viện nghiêm cứu khoa học dựa trên nền tảng tâm linh. Nhờ ơn sự hướng dẫn của vị Thầy mà chúng con được ỨNG DỤNG GIÁO HUẤN TĨNH THỨC VÀO ĐỜI SỐNG THẾ SỰ để đạt được 3 mục tiêu (1) hạnh phúc tự tâm,(2) thế sự hanh thông,(3) gia đình hạnh phúc.

  Con hoan hỷ và trân quý cơ hội Thầy ban cho chúng con bằng phương pháp đọc bài, comment, diễn tập và thực hành pháp do vị Thầy phát kiến cho học trò và đệ tử ạ. Con xin cảm tạ ơn Thầy đã luôn từ bi chỉ dạy, luôn giúp chúng con tỉnh thức để chúng con không bị lĩnh hậu quả vì tội chộm pháp.

  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy chúng con ạ.

  Con xin cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu trạng thái tuyệt đối.

  Om Mani Padme Hum.

 46. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài Thư gửi các trò 254: Tại sao như vậy?

  Qua trường hợp của đạo hữu Rishi Ranajan (Ấn Độ) và Mật X, Thầy đã ban cho chúng con bài học quý báu giúp chúng con tự quán xét hành vi thân, ngữ, tâm của mình tránh mắc lỗi quấy nhiễu tâm tư của vị Thầy, tự tin vào tâm ý mình mà quên đi lời Thầy dạy. Qua bài viết của Thầy, con hiểu rằng Viện ITA không liên quan đến Hội đoàn tôn giáo, mà là một cơ sở nghiên cứu khoa học trên nền tảng biện chứng tâm linh. Đó có nghĩa là những gì Thầy dạy cho các trò chỉ một điều duy nhất: ỨNG DỤNG GIÁO HUẤN TĨNH THỨC VÀO ĐỜI SỐNG THẾ SỰ để đạt 3 mục tiêu (1) Hạnh phúc tự tâm (2) hanh thông thế sự (3) thành đạt xã hội.

  Con hoan hỷ với quyết định của Thầy trong việc diễn tập/ thực hành Lục diệu pháp môn đối với học trò/ đệ tử.

  Con xin cảm tạ ơn Thầy vì bài pháp lợi lạc.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum

 47. Mật Thuận Liên says:

  Kính Bạch Thầy!

  Thưa Thầy con đã đọc bài. Khi đọc bài Thày đã nhắc đến vấn đề đã quy y Phật thì không phải thờ Thiên, Thần Quỷ , Vật. Quỷ thần Oai đức chỉ cung kính tuyệt đối không được gần. Con có nhớ Thầy đã chỉ dạy các trò trong một loạt các bài quỷ sự. Nhờ có lời dạy của Thầy con thấy rằng việc trước đây chúng con không biết nên đã vô tình mắc phải như thờ thần tài, thổ địa, hay sưu tầm mua tượng, tranh Phật……. điều đó không đem lại lợi ích gì mà chỉ dước họa vào bản thân. Con xin nghe theo lời dạy của Thầy. Con hiểu rằng Thầy nghiêm khắc với chúng học trò vì chúng con còn lười biếng trong tu tập, đôi khi vẫn làm theo sở thích mà không thông qua vị Thầy để rồi ghánh hậu quả nặng nề. Bài viết như lời nhắc nhở chúng con phải luôn ghi nhớ đi theo chánh pháp không được đi sai lại với lợi dạy của vị Thầy.

  Con xin nguyện cầu cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh!

  Cầu nguyện chúng sanh tỉnh thức, thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Om mani padme Hum

 48. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc Thư gửi các trò 254: TẠI SAO NHƯ VẬY?  của Thầy rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và bồ đề tâm của vị Thầy và con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải cho chúng con hiểu được sự nguy hiểm của lỗi tin và làm theo tâm ý mình, trong các hoạt động tâm linh, dẫn đến hậu quả là gặp phải ma chướng khởi lên như trường hợp đạo hữu Mật X,đây là bài học để chúng con nhìn nhận quán xét lại tâm thức của mình trong từng hành vi thân, ngữ, tâm để đi đúng quỹ đạo chánh pháp, dưới sự chỉ dạy của Thầy, tránh phạm lỗi tương tự mà tự gây tổn phước âm đức cho bản thân.
  Con hoan hỷ trước những quy định mới rõ ràng, khoa học và minh bạch của Thầy trong việc diễn tập, thực hành Lục Diệu Pháp Môn đối với học trò, đệ tử nhằm giúp cho chúng con tránh phạm lỗi trộm pháp.
  Con xin ghi nhớ lời Thầy dạy. “Viện ITA của chúng ta không liên quan đến Hội đoàn tôn giáo, mà là một cơ sở nghiên cứu khoa học trên nền tảng biện chứng tâm linh. Đó có nghĩa là những gì Thầy dạy cho các trò chỉ một điều duy nhất: ỨNG DỤNG GIÁO HUẤN TỈNH THỨC VÀO ĐỜI SỐNG THẾ SỰ để đạt được ba mục tiêu (1) hạnh phúc tự tâm (2) hanh thông thế sự (3) thành đạt xã hội”.
  Chúng con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi viết bài ban cho chúng con bài pháp quý báu và lợi lạc.
  Con cầu nguyện Thầy, Cô trường thọ, trụ thế lâu dài vì lợi lạc của mọi chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức biết hổ thẹn.
  Om Mani Padme Hum!

 49. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện sức khoẻ luôn bên Thầy. Om mani padme hum.

 50. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc thư gửi các trò 254: TẠI SAO NHƯ VẬY ? của vị Thầy.Con hoan hỷ tán thán công hạnh bồ đề tâm của vị Thầy đã tư bi luận giảng, là người tu Phật không thờ lạy Thiên, Thần, Quỷ, Vật.Con cảm tạ ơn Thầy tư bi giảng giải.

  Con cầu nguyện sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 51. Mật Như Viên says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết thư gửi các trò 254: TẠI SAO NHƯ VẬY? rồi ạ

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đạt thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

  om mani padme hum

   

 52. Mật Chánh Hà says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy.
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 53. Mạc Thị Duyên says:

  KÍNH bạch Thầy!

  con là Mật An Duyên con đã đọc bức thư gửi tới các trò của Thầy: tại sao như vậy? Đó là một lời giải đáp đầy đủ và thực tiễn nhất cho chúng con hiểu ,tránh mắc sai lầm thêm. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi khai thi để chúng con tránh lầm đường lạc lối mà rơi vào tà kiến vô minh

  con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh

  Om Mani Padme Hum

 54. Mô Phật,

  Kính Bạch Thầy, con hoan hỷ đọc được thư mới số 254 “Tại sao như vậy?” của Thầy.

  Con cảm tạ Thầy qua bài học kinh nghiệm của đạo hữu Mật X. đã cảnh tỉnh chúng con tránh mắc phải lỗi tự tin vào tâm ý mình, tự làm theo ý kiến, sở thích chủ quan của mình, rồi đến khi gặp hậu quả thì cầu cứu vị Thầy. Cầu nguyện thông qua kênh vận chuyển vị Thầy, Bổn Tôn gia hộ cho con và các huynh đệ kim cang đều ghi nhớ bài học này, luôn giữ được tỉnh thức, chánh niệm trong hành vi thân ngữ tâm, cố gắng tri hành hợp nhất theo lời Thầy dạy, đó là “ứng dụng giáo huấn tĩnh thức vào đời sống thế sự để đạt ba mục tiêu (1) hạnh phúc tự tâm (2) hanh thông thế sự (3) thành đạt xã hội”.

  Con hoan hỷ với thanh quy mới được Thầy tuyên bạch, áp dụng cho bạn đọc, học trò và đệ tử chúng con, một mặt thể hiện rõ tính minh bạch, rõ ràng của một cơ sở nghiên cứu khoa học trên nền tảng biện chứng tâm linh, mặt khác thể hiện sự từ bi của Thầy giúp ngăn chặn hành vi trộm pháp dẫn đến hậu quả xấu khi có sự “vô tình hay hữu ý” tự diễn tập lục diệu pháp môn của Mật gia Song Nguyễn mà không thỉnh nguyện vị Thầy_ tác giả của công nghệ tâm linh thiện xảo này.

  Con cầu nguyện tất cả bạn đọc, học trò và đệ tử Viện ITA chúng con đều nghiêm túc tuân thủ nguyên tắc mà vị Thầy_ Viện trưởng đã đề ra, nhằm đảm bảo không lãng phí hay làm tổn hại cơ hội được tiếp cận, được phép diễn tập cho đến thực hành bộ môn Yoga Thanh trí đầy lợi ích và hiệu quả, để từng bước ứng dụng vào thực tiễn nhằm phát triển đời sống cá nhân và đóng góp cho lợi ích chung của cộng đồng.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đều có được đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

 55. Mô Phật,

  Kính Bạch Thầy, con hoan hỷ đọc được thư mới số 254 “Tại sao như vậy?” của Thầy.

  Con cảm tạ Thầy qua bài học kinh nghiệm của đạo hữu Mật X. đã cảnh tỉnh chúng con tránh mắc phải lỗi tự tin vào tâm ý mình, tự làm theo ý kiến, sở thích chủ quan của mình, rồi đến khi gặp hậu quả thì cầu cứu vị Thầy. Cầu nguyện thông qua kênh vận chuyển vị Thầy, Bổn Tôn gia hộ cho con và các huynh đệ kim cang đều ghi nhớ bài học này, luôn giữ được tỉnh thức, chánh niệm trong hành vi thân ngữ tâm, cố gắng tri hành hợp nhất theo lời Thầy dạy, đó là “ứng dụng giáo huấn tĩnh thức vào đời sống thế sự để đạt ba mục tiêu (1) hạnh phúc tự tâm (2) hanh thông thế sự (3) thành đạt xã hội”.

  Con hoan hỷ với thanh quy mới được Thầy tuyên bạch, áp dụng cho bạn đọc, học trò và đệ tử chúng con, một mặt thể hiện rõ tính minh bạch, rõ ràng của một cơ sở nghiên cứu khoa học trên nền tảng biện chứng tâm linh, mặt khác thể hiện sự từ bi của Thầy giúp ngăn chặn hành vi trộm pháp dẫn đến hậu quả xấu khi có sự “vô tình hay hữu ý” tự diễn tập lục diệu pháp môn của Mật gia Song Nguyễn mà không thỉnh nguyện vị Thầy_ tác giả của công nghệ tâm linh thiện xảo này.

  Con cầu nguyện tất cả bạn đọc, học trò và đệ tử Viện ITA chúng con đều nghiêm túc tuân thủ nguyên tắc mà vị Thầy_ Viện trưởng đã đề ra, nhằm đảm bảo không lãng phí hay làm tổn hại cơ hội được tiếp cận, được phép diễn tập cho đến thực hành bộ môn Yoga Thanh trí đầy lợi ích và hiệu quả, để từng bước ứng dụng vào thực tiễn nhằm phát triển đời sống cá nhân và đóng góp cho lợi ích chung của cộng đồng.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đều có được đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

 56. Kính Bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc xong thư gửi các trò 254 “Tại Sao Như Vậy?”

  Con cảm tạ ơn Thầy đã khai thị cảnh tỉnh chúng con qua bài học của đạo hữu Mật X.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô thân tâm an tịnh vì lợi lạc của chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho chúng sanh có được đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

 57. Mật Bích Đào says:

   

  Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỉ đọc bài viết của Thầy

  Bài viết như lời cảnh tỉnh chúng con không nên tự ý làm, tin vào  tâm ý mình,… rồi đên khi gặp nguy lại cầu  cứu vị Thầy.  Con hiểu rằng Viện nghiên cứu Tâm lí học và Ứng dụng Yoga Thanh trí ITA là viện nghiên cứu khoa học dựa trên nền tảng tâm linh không liên quan đến các hoạt động tôn giáo.

  Con hoan hỉ với thanh quy và trân quý cơ hội vị Thầy cho phép diễn tập thực hành pháp  qua việc đọc bài và comment đủ số lượng. Con xin cảm tạ ơn vị Thầy đã từ bi chỉ dạy chúng con để chúng con không phạm vào lỗi trộm pháp.

  Con cầu nguyện cho sức  khoẻ và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Om  Mani Padme  Hum

 58. Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ với bài viết của Thầy thư gửi các trò 254 “Tại sao như vậy” hiểu được đã quy y Phật thì không thờ thiên thần quỷ vật mà phạm vào tà kiến. Nên qua trang mạng chanhtuduy.com có rất nhiều bài viết của Thầy, các huynh đệ ngút ngàn chánh kiến nhà phật đủ các thể loại để chúng con được đọc bài rồi comments là một trong mười hoạt động tâm linh nhà phật, được lợi lạc như nghe pháp, giảng pháp, tuân lời đạo sư, thực hành chánh kiến quang minh tam muội để tích tập công đức và trí tuệ mà ứng dụng giáo huấn tĩnh thức vào đời sống thế sự để đạt hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội.

  Đối với Mật giáo kênh vận chuyển là vị Thầy nên chúng con phải sùng kính Đạo sư thì ơn phước sẽ được chuyển qua, nên cho dù diễn tập hay thực hành lục diệu pháp môn phải được sự chấp thuận từ Thầy đại diện cho tam bảo, để không vì thế mà bị tổn phước, âm đức gây ra hậu quả bởi tự tin vào tâm ý mình.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện tất cả chúng sinh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ

  Om mani padme hum

 59. Mật Chân Tính says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 60. Mật Đăng Tâm says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc thư gửi các trò 254: “Tại sao như vậy?” của vị Thầy . Con cảm tạ ân Thầy đã ban cho chúng con những lời giáo huấn, cho chúng con hiểu được đáp án cho những câu hỏi từ những tâm thức xấu xí nơi chúng con, đáp án cho những muộn phiền thế sự, đáp án cho ma chướng với hậu quả tâm linh trầm trọng bởi tự tin theo tâm ý không đáng tin cậy của mình, bất tuân lời vị Thầy. Từ những câu hỏi thô tháo của kẻ lười biếng vô cảm chỉ muốn “bóc lột tâm linh” đến biểu hiện vi tế của kẻ bắt cá hai tay ngốc nghếch như con dã tràng mỏi mệt xe cát vô ích, muốn âm thầm tìm ngọc như ý mà không có sự ban phước nơi vị Thầy, đại diện của Tam bảo, kênh vận chuyển trung gian từ cõi thù thắng. Tựa như kẻ đã may mắn được tuyển dụng vào công ty giải thoát nhưng chúng con không chịu chuyên cần lao động theo hướng dẫn của vị giám đốc “tự lực hành pháp” để được “tha lực hộ trì” mà bước vào nơi đây như kẻ gián điệp muốn đánh cắp công nghệ cao diệu, con hiểu rằng vạn kiếp ngàn năm chẳng có kết quả gì mà chỉ gây thêm hậu quả trầm trọng. Con hiểu rằng dù hàng ngày chúng con vẫn đọc lời kinh “Vì tâm không ngăn ngại nên không sợ hãi, xa hẳn mộng tưởng điên đảo” mong ước noi gương vị Thầy đồng với các Ngài chẳng khác nhưng chúng con vẫn hèn yếu hành vi như kẻ nô lệ tâm linh mong chờ bề trên ban phước trong vô vọng thay vì dũng mãnh như nhà một khoa học biện chứng tâm linh, con xin khắc ghi lời dạy của vị Thầy “Ứng dụng giáo huấn tĩnh thức vào đời sống thế sự để đạt 3 mục tiêu (1) hạnh phúc tự tâm (2) hanh thông thế sự (3) thành đạt xã hội” tiến đến hạnh phúc miên viễn. Con cảm tạ vị Thầy đã viết bài. Con xin cầu nguyện Thầy gia hộ cho con được là bình chứa thích hợp, được noi gương Ngài biết ứng dụng pháp vào cuộc sống và đoạn tuyệt kiếp nô lệ sợ hãi để không uổng phí cơ hội được hạnh ngộ vị Đạo sư Du già Thanh Trí.
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh và trường thọ vì lợi lạc hữu tình.
  Cầu nguyện chúng sanh thắt cội gốc điều lành.
  Om Mani Padme Hum

  • Nguyên Thành says:

   Hay!

   • Mật Đăng Tâm says:

    Kính bạch Thầy!

    Con cảm tạ vị Thầy đã từ bi sách tấn con.

    Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

    Cầu nguyện tất cả chúng sanh có duyên lành được tiếp cận bộ môn Yoga Thanh Trí.

    Om Mani Padme Hum

 61. Mật Như Niệm says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ .

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe vì sự lợi lạc của chúng sanh. Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 62. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc “Thư gửi các trò 254: Tại sao như vậy” rồi ạ.

  Từ trường hợp nhiều học trò đặt câu hỏi nhưng vị Thầy không trả lời, qua lời dạy của Thầy con hiểu rằng chanhtuduy.com là một kỳ viên Phật học, một kho tàng đồ sộ với các bài viết xoay quanh nhiều góc cạnh Phật pháp khác nhau. Những ai tích cực đọc, suy ngẫm đều có thể tự tìm được câu trả lời cho những thắc mắc của bản thân trong đó. Cho nên không phải ngẫu nhiên vị Thầy thường xuyên căn dặn học trò chúng con đọc và comment trên chanhtuduy.com, phương pháp đơn giản mà diệu dụng này giúp học trò vừa xây dựng nền tảng chánh kiến, vừa tích luỹ công đức, phước đức, phước lành (tuỳ theo là đệ tử hay học trò, bạn đọc). Cho nên chưa tự đọc, tìm kiếm bài viết mà vội đặt câu hỏi, hành trạng đó một mặt thể hiện sự lười biếng, một mặt thể hiện sự bất kính khi muốn bóc lột lao động tâm linh của vị Thầy. Trong khi Thầy đã không ngừng nghỉ vì chúng sanh mà suốt bao năm qua viết hơn ngàn bài viết và hàng trăm bài giảng để tạo nên một Căn phòng Duy Ma Cật có một không hai.

  Bên cạnh đó, trường hợp đạo hữu Mật X tự ý mua bức tranh Tây tạng về ngắm nhìn mà không trình bạch vị Thầy, khi bắt đầu thấy “có vấn đề” thì mới vội vàng thỉnh vấn Thầy là một bài học cho chúng con về việc phạm lỗi tự ý làm theo sở thích của mình. Bức tranh Tây tạng (thangka) chỉ là một vật thể mà như Đức Phật đã dạy “Quy y Phật không thờ lạy Thiên, Thần, Quỷ, Vật”. Hơn nữa qua lời dạy của Thầy con hiểu về sự nguy hiểm của các pháp khí, pháp bảo khi sử dụng hoặc thờ kính mà không có sự ban phước (các thành tựu giả) hoặc sự chấp thuận của chính vị Thầy. Chủ nhân món đồ đó sẽ bị cuốn vào quỷ lực của chính các món pháp khí pháp bảo đó do sự quấy nhiễu của tà linh.

  Đồng thời qua đây, một lần nữa vị Thầy nhắc nhở chúng con về pháp nhân chính thức của Mật gia Song Nguyễn: Viện nghiên cứu tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh trí, một viện khoa học chứ không phải là cơ sở tôn giáo nên không có hoạt động thờ tự, thờ cúng hay liên quan gì tới bất cứ hội đoàn tôn giáo nào. Về việc thực hành lục diệu pháp môn, vị Thầy cũng có những giáo huấn hết sức rõ ràng “bạn đọc chỉ nên đọc hiểu và comments; học trò muốn diễn tập phải qua 100 comments rồi viết thư thỉnh nguyện Thầy; riêng đệ tử muốn thực hành phải được sự chấp thuận của Thầy dù học là người nước ngoài hay trong nước”.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy chúng con.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om ah hum.

 63. Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Om mani padme hum.

 64. Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc  Thư gửi các trò 254:” Tại Sao Như Vậy”  con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi cảnh tỉnh chúng con , những lỗi lầm về hành vi, thân, ngữ, tâm sai lệch quỹ đạo chánh pháp tự tin vào tâm ý, sở thích sở thích của bản thân mà quên đi lời Thầy chỉ dạy. dưới sự chỉ dạy của Vị Thầy với phương pháp sư phạm, phương tiện thiện sảo của Thầy chỉ dạy, chúng con cơ hội tiếp cận vườn hoa đạo pháp trong Lâu Đài Duy Ma Cật trang chanhtuduy.com  với ngút ngàn ánh sáng chánh kiến Phật đà, chúng con diễn tập, thực hành với những pháp tu dễ nhớ, dễ thực hành “lục diệu Pháp môn” vị Thầy phát lồ. đặc biệt Pháp tu ” Chánh kiến quang minh Tam Muộ i” Thầy đã chỉ dạy chúng con. Quy trình tâm linh của Đạo Phật gồm có 3 quy trình. 1 Văn ( đọc, nghe), 2 Tư ( suy ngẫm), 3 Tu ( thực hành) .Chánh kiến đứng đầu trong bát chánh đạo là nền tảng của giác ngộ.  Mật Gia Song Nguyễn là viện nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng Yoga thanh trí  ITA, giúp người thực hành thực hành tiếp cận với Trí huệ nhà Phật,  giúp cho con người  khai thác được  tiềm năng trí tuệ mà đạt được 3 mục tiêu .1- hanh thông thế sự, 2- hạnh phúc gia đình, 3- thành đạt xã hội. Dưới sự chỉ dạy của vị Thầy luôn giương cao ngọn cờ khoa học, giáo dục, văn hóa vì sức khỏe cộng đồng trên phương diện, thể chất tinh thần, tâm linh đem lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng.với những lợi lạc không thể nghĩ bàn  mà vị Thầy  đã dày công phát kiến. từ đó chúng con có được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội. bên cạnh tranh ảnh, pháp tượng, pháp khí chỉ là những trang sức tâm linh không nằm trong 10 hoạt động tâm linh nhà Phật.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban cho chúng con những lời giáo huấn, cảnh tỉnh chúng con, học trò,  bạn đọc tránh được những hành vi trộm cắp tâm linh điều đó chắc chắn dẫn đến sự tái sanh vào cõi luân hồi.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 65. Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc tuyên  bạch của Thầy rồi ạ.

  Thầy  tuyên bạch trước đại thành tựu giả Liên Hoa Sanh, đức Quan Âm Tứ Thủ, Kim cang Hộ pháp, rằng bạn đọc chỉ nên đọc hiểu và comments; học trò muốn diễn tập phải qua 100 comments rồi viết thư thỉnh nguyện Thầy; riêng đệ tử muốn thực hành phải được sự chấp thuận của Thầy dù họ là người nước ngoài hay trong nước.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cảnh tỉnh để chúng con hiểu, không có sự chấp nhận của Thầy,  dù có tinh tấn bao nhiêu cũng chẳng có kết quả gì, trái lại còn tổn phước, âm đức vì phạm lỗi trộm cắp.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

   

 66. Kính  Bạch  Thầy

  Bài  này  con đã  đọc  rồi  ạ

  Con xin  cảm  tạ  ơn  Thầy  đã  từ  bi luận  giải  cho chúng  con hiểu  không  nên  tin theo  tâm  ý  của  mình  khi chưa  đắc  thánh  quả  và  hậu  quả  của  việc  tin theo tâm  ý  của  mình  trong các  hoạt  động  tâm  linh

  Con xin cầu  nguyện  cho sức khỏe  và  sự  trường  thọ  của  Thầy  và  Cô  vì  lợi  lạc  của  chúng  sanh

  Cầu  nguyện  cho tất  cả  chúng  sanh thức  tỉnh  với  trạng  thái  giác  ngộ

  Om mani padme hum

 67. Mật An Thuận says:

   

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật An Thuận đã đọc bài Thư gửi các trò 254: Tại sao như vậy?. Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ ra sai lầm của chúng con để chúng con không bị lệch khỏi quỹ đạo chánh pháp.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sinh.

  Cầu nguyện chúng sinh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 68. Mật Pháp Khánh says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này, xin cảm tạ ơn Thầy đã chỉ dẫn đệ tử tuân thủ theo quỹ đạo chánh pháp và gạt bỏ tài kiến vì chúng ta có vị Thầy luôn sẳn sàng giúp đỡ và truyền dẫn chánh pháp.

  Cầu nguyện sức khỏe Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Om mani padme hum

   

   

 69. Mật Diệu Trang says:

  Kính bạch Thầy.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con bài giảng thư gửi các trò 254 tại sao như vậy.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã giảng giải cho chúng con hiểu sự Nguy hiểm khi tự tin theo tâm ý mình trong lĩnh vực tâm linh dẫn đến ma chướng khởi lên.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã dùng những lời pháp mà cảnh tỉnh chúng con những hậu quả do tự tin vào tâm lý mình phạm vào lời bất kính với vị Thầy mà gây ra quá xấu làm ảnh hưởng đến huệ mạng tâm linh.

  Con xin nguyện cầu cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Con nguyện cầu cho các huynh đệ Kim cang luôn tỉnh thức với trạng thái giác ngộ  .

  Con nguyện cầu cho tất cả các chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh .

  Om mani padme hum.

 70. Mật Sơn Tâm says:

  Kính bạch Thầy!

  Co đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 71. Vũ Hà Trang says:

  Kính bạch Thầy

  Con Mật Như Pháp đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Qua bài viết con hiểu được rằng khi tự làm theo tâm ý mình mà không hỏi ý kiến Thầy thì sẽ gặp hậu quả khôn lường, ảnh hường đến quá trình tu tập và tích tập công đức.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 72. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã giảng luận, cảnh tỉnh cho đạo hữu Mật X và chúng con hãy luôn tỉnh thức , hãy thỉnh vấn vị Thầy trước khi muốn làm việc gì liên quan đến đạo Pháp đừng tự nghĩ theo tâm ý của mình để đến khi xảy ra chuyện mới thỉnh vấn vị Thầy là phạm lỗi bất kính, vị Thầy đã dạy Quy y Phật không được thờ thiên thần, quỷ vật, những tranh ảnh, pháp khí, tượng, … không phải là phương tiện tâm linh, nếu không có sự cho phép của vị Thầy thông qua kênh vận chuyển là Bổn Tôn thì những cái đó cũng chỉ là vật vô tri vô giác mà thôi, không khéo còn làm mồi cho quỷ thần, mời vào nhà thì dể, đuổi đi mới khó, vả lại Mật Gia Song Nguyễn là viện nghiên cứu tâm lý và ứng dụng yoga thanh trí không thuộc  cơ sở tôn giáo không có hoạt động thờ tự , vị Thầy chỉ dạy cho học viên ứng dụng giáo lý Phật đà vào đời sống thế sự  để đath được 3 yếu tố: hạnh phúc tại tâm, hanh thông thế sự và thành đạt xac hội trong đó hanh thông về tâm mới là điều kỳ diệu nhất.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi giảng luận cho chúng con bài pháp lợi lạc.

  Cầu nguyện cho chúng sanh có được đức tính tàm quý và ý thức hổ thẹn.

  Con cầu nguyện Thầy Cô nhiều sức khoẻ vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om mani padme hum!

 73. Nguyễn Hà Liên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tú Viên (Nguyễn Hà Liên) đã đọc Thư gửi các trò 254 của vị Thầy rồi ạ. Con cảm tạ Thầy đã từ bi nhắc nhở chúng con.

  Con cầu nguyện Thầy Cô nhiều sức khỏe và trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

 74. Kính bạch Thầy

  Con hoan hỉ khi được đọc bài viết của Thầy

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cảnh tỉnh cho chúng con về việc làm theo ý mình như trường hợp của đạo hữu X, những việc như thế không đem lại mặt tốt nào cả mà ngược lại gây hậu quả tâm linh

  Việc đọc bài và comment trên chanhtuduy.com đem lại lợi ích tích lũy công đức rất nhiều, đặc biệt là tuân lời vị Thầy, không những vậy được trang bị Chánh kiến, Chánh pháp, con cần phải chăm chỉ đọc bài và comment nhiều hơn

  Những lời giáo huấn và cảnh tỉnh của vị Thầy đã giúp chúng con hiểu và tránh những sai lầm này để không bị tổn phước, âm đức và hậu quả tâm linh

  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã từ bi chỉ dạy

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp

  OM MANI PADME HÙM.

 75. Mật Dũng Tâm says:

  Thưa Thầy

  Con Mật Dũng Tâm đã đọc thư gửi các trò số 254: ” TẠI SAO NHƯ VẬY” rồi a

  Con hoan hỷ vói bài viết của Thầy.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chung sanh thành tựu bạnh phúc của Phật tánh

  Om Mani Padme Hum.

   

   

 76. Mật Mỹ Lạc says:

  Kính bạch Thầy,

  Con Mật Mỹ Lạc đã đọc xong thư gửi các trò 254 của vị Thầy rồi ạ. Qua câu truyện của đạo hữu X và đạo hữu Rishin janaran, con có thêm cơ hội để tích tập và củng cố bồ tư lượng chánh kiến cho bản thân mình. Con cảm tạ ơn vị Thầy từ bi ban cho chúng con dòng pháp nhũ lợi lạc bằng những lập luận sắc bén trên tinh thần khoa học biện chứng không nằm ngoài luận tắc nhân quả.

  Vị Thầy đã dạy chúng con những chân lý hoàn toàn chính xác, lời Thầy luôn đúng trong mọi hoàn cảnh, là kim chỉ nam để chúng con nương tự mỗi khi lạc hướng thân tâm. Con biết ơn Người đã chỉ ra con đường đi đúng đắn trong thế giới ma mị thời mạt pháp, nhộm nhạo trắng đen này. Vị Thầy- Người: 1. Biết đúng tất cả các đối tượng cần gạt bỏ. 2. Biết thấu đáo nhiều phương pháp để loại bỏ chúng. 3 Biết đúng tất cả các đối tượng cần phải thực hành. 4. Biết trọn vẹn những phương pháp để thực hành chúng. 5 Truyền thụ tri thức cho học trò với lòng bi mẫn. Và chúng con những học trò quả thực thật may mắn khi được hạnh ngộ vị Thầy. Thầy không chỉ đưa ra chân lý mà còn trao cho chúng con phương tiện để thực hành. Vì ái ngã, vô minh mất chánh niệm, chúng con vẫn còn mắc những lỗi không đáng có con xin vị Thầy từ bi tịnh hóa cho lỗi lầm của chúng con. Con cầu nguyện con cùng các đạo huynh đạo hữu, bạn đọc chanhtuduy.com tinh tấn thực hành pháp, là người biết ơn và biết trả ơn vị Thầy, trường dưỡng lòng sùng kính đạo sư bất khả gián đoạn để pháp huy hết những năng lượng tâm linh cũng như ứng dụng  thành thục các giáo huấn tĩnh thức trong đời sống hàng ngày để đạt 3 mục tiêu: Hạnh phúc tự tâm, Hanh thông thế sự, Thành đạt xã hội.

  Con thành tâm cầu nguyện sự trường thọ của Thầy Cô vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp hóa độ chúng sinh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sinh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo. Cầu nguyện cho đất nước Việt Nam trường tồn sớm vượt qua những khó khăn hiện tại.

  Om mani padme hum.

 77. Mật Định Thuần says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con rất hoan hỷ với bài viết “Thư gửi các trò 254: TẠI SAO NHƯ VẬY?” của Thầy.

  Con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe và trường thọ để lợi lạc chúng sanh.

  OM MANI PADME HUM!

 78. Vũ Thị Thu says:

  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thuận Nguyên con đã đọc xong bài này rồi ạ. Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 79. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Qua bài viết, con càng nhận thấy rằng Yoga thanh trí tại Mật gia Song Nguyễn là một bộ môn khoa học với nền tảng lý thuyết rõ ràng, minh bạch cùng những phương pháp thực hành nhằm đạt được ba mục tiêu 1) hạnh phúc tự tâm 2) hanh thông thế sự và 3) thành đạt xã hội. Những mục tiêu này được thực hiện trên tinh thần “duy tuệ thị nghiệp” và “tự lực hành pháp, tha lực hộ trì”. Qua đây con thấy trong nhiều điểm không tương đồng giữa Mật gia Song Nguyễn là một Viện nghiên cứu tâm lý học và thực hành Yoga thanh trí, thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam, một cơ quan hoạt động khoa học với những cơ sở tôn giáo tín ngưỡng khác, đặc biệt là những cơ sở tôn giáo tự viện thì có một điểm nổi cộm. Đó là mặc dù những cơ sở tín ngưỡng tôn giáo khác đề cao những lý thuyết và thực hành quá “cao siêu” đến mức những thành viên tham gia cảm thấy xa lạ, lạc lõng (phân biệt tăng sĩ và cư sĩ, đề cao ăn chay, tụng kinh, đến chùa, vv) thì về phương thức hệ thống hoá phương pháp giảng dạy và giáo trình giảng dạy lại sơ sài, hời hợt, không tương ưng. Xét về hoạt động tư duy trong “duy tuệ thị nghiệp”, họ bỏ qua bước đọc hiểu, tư duy nên thường quan tâm đến những vấn đề ngoài luồng, không trọng yếu. Điều đó cũng là nguyên nhân của những câu hỏi được đặt ra mà không đi vào quỹ đạo chánh pháp. Tại Mật gia Song Nguyễn, tương ưng với hệ thống giáo pháp-giáo điển đồ sộ trên chanhtuduy.com là những bài giảng, bài viết của Thầy thì phương pháp giảng dạy và giáo trình giảng dạy bài bản. Với từng đối tượng là bạn đọc, học trò, đệ tử sẽ trải qua các bước tuần tự. Điều đó không mang ý nghĩa và hình thức của sự phân biệt đối tượng như đối với các cơ sở tôn giáo mà là tính lớp lang, thứ tự, khoa học để giúp người thực hành đạt được hiệu quả tốt nhất trong quá trình văn tư tu (nghe hiểu giáo huấn thánh đức, suy gẫm thực hành sâu xa và ứng dụng thực tiễn để làm đời sống cá nhân phát triển, góp phần vào lợi ích cộng đồng theo tinh thần của UNESCO là khoa học, giáo dục, văn hoá).

  Con cầu nguyện Bổn Tôn gia hộ thông qua kênh vận chuyển vị Thầy cho chúng con luôn trưởng dưỡng ý thức tàm quý và đức tính khiêm tốn.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh luôn tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 80. Mật Tưởng Niệm says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc Thư gửi các trò 254: TẠI SAO NHƯ VẬY? rồi ạ.

  Con hiểu được rằng quy y Phật không được thờ lạy Thiên, Thần, Quỷ, Vật và mọi thứ liên quan đến đạo pháp thì không nên làm theo ý mình mà phải thỉnh vấn vị Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 81. Mật Kính says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài viết ” Thư gửi các trò số 254 : Tại sao như vậy”. Con cảm tạ Thầy đã cho chúng con một bài pháp quý giá không nên tin theo tâm ý của mình khi chưa đắc thánh quả và các hoạt động như trang trí tranh tượng, tranh ảnh, pháp tượng, pháp khí…không phải là thực hành pháp mà chỉ là trang sức tâm linh mà thôi và chỉ sử dụng khi được sự chấp nhận của chính vị Thầy thông qua kênh gia trì của Bổn Tôn nếu không sẽ bị quấy nhiễu của tà linh.Và con xin hoan hỷ lời Thầy rằng ” Viện ITA của chúng ta không liên quan đến Hội đoàn tôn giáo, mà là một cơ sở nghiên cứu khoa học trên nền tảng biện chứng tâm linh.Đó có nghĩa là những gì Thầy dạy cho các trò chỉ một điều duy nhất : Ứng dụng giáo huấn tĩnh thức vào đời sống thế sự để đạt 3 mục tiêu : hạnh phúc tự tâm , hanh thông thế sự , thành đạt xã hội”.
  Con cảm tạ Thầy. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Ah Hùm

 82. Mật Huệ Như (Hoàng Trà) says:

  Kính bạch Thầy.
  Con rất hoan hỷ khi được đọc bài viết: “Tại sao như vậy?” của Thầy ạ.
  Con tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải cho chúng con hiểu được sự nguy hiểm của việc tự ý dùng những “trang sức tâm linh” để sử dụng hoặc thờ kính khi chưa được sự chấp nhận của vị Thầy thông qua kênh gia hộ của Bổn Tôn. Làm như vậy, chúng con sẽ bị cuốn hút vào vào quỷ lực của các pháp khí, pháp bảo ấy bởi sự quấy nhiễu của tà linh mà gặp phải chướng ngại trên hành trình giác ngộ. Bài viết của Thầy là lời cảnh tỉnh chúng con tránh sa đà vào những hoạt động mang màu sắc tôn giáo mà xa rời tôn chỉ của Viên Nghiên Cứu và Ứng Dụng Thực Hành Yoga Thanh Trí là: Ứng dụng giáo huấn tỉnh thức vào đời sống thế sự để đạt 3 mục tiêu: Hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự và thành đạt xã hội.
  Vị Thầy từ bi sáng lập và phát triển trang chanhtuduy.com nhằm mang ánh sáng chánh pháp đến với chúng sanh hữu duyên. Tất cả những ai là bạn đọc, học trò hoặc đệ tử khi đọc bài, nghe giảng pháp và comment trên chanhtuduy.com được bồi dưỡng tri kiến Phật Đà, đồng thời tích lũy được phước báu, phước đức và công đức tương ưng. Vậy mà, khi được Thầy cho phép diễn tập, thực hành pháp tu Chánh Kiến Quang Minh Tam Muội chúng con không biết trân quý và tinh tấn thực hành lại cho rằng diễn tập, thực hành nhiều pháp mới tốt, mới tích lũy được nhiều công đức. Nếu chúng con có tâm tham lam như vậy, tích lũy công đức để phụng sự ngã ái mà không vì lợi lạc cho chúng sanh thì chẳng đem lại kết quả gì, trái lại còn tổn phước, âm đức vì phạm lỗi trộm pháp. Vị Thầy từ bi đã đưa ra thông bạch về điều kiện được diễn tập, thực hành các pháp để tránh chúng con mang tâm tham lam, tự ý thực hành pháp khi chưa được sự cho phép của vị Thầy mà gây hậu quả nghiêm trọng.
  Con cầu nguyện Thầy Cô nhiều sức khỏe vì lợi lạc chúng sanh.
  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Om Mani Padme Hum.

 83. Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết thưi gửi các trò ” Tại sao như vậy” rồi ạ.

  cảm tạ ơn Thầy đã từ bi cảnh tỉnh chúng thông qua câu chuyện của đạo hữu x giúp cho chúng con quán xét lại hành vi, thân, ngữ, tâm tránh rơi vào trường hợp  ” tộm pháp ” phạm vào “trọng giới số1 ” đồng thời mà rời xa quỹ đạo chánh. Bên cạnh đó vị Thầy từ bi nhắc nhở chúng con duyên lành khi có cơ hội được tiếp cận bộ môn yoga Thanh Trí

  bằng những phương tiện thiện sảo  giúp cho chúng con tích tập được công đức và trí truệ đạt được ba mục tiêu ” hạnh phúc gia đình, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội ” an lạc đời này cực lạc đời sau.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ Thầy Cô Vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  OM AH HUM

 84. Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài ” Thư gửi các trò số 254 : Tại sao như vậy”. Từ việc một đạo hữu Mật X ở nước ngoài tự ý mua và ngắm nhìn bức tranh Tây tạng (thangka) để bị ma chướng và cầu cứu Thầy mà chúng con được đọc bài pháp của Thầy. Tất cả những tranh, tượng, thần chú, chuông, mõ, thangka… mà không được sự ban phước của (các thành tựu giả) hoặc sự chấp thuận của vị Thầy (Đạo sư, Bổn sư) thông qua kênh gia trì của Bổn tôn thì chỉ là những vật trang trí, trang hoàng gọi là “trang sức tâm linh” mà còn nguy cơ bị quấy nhiễu bởi tà linh (quỷ thần oai đức hoặc thiên thần càn thát bà). Và Viện Nghiên cứu tâm lý học và Ưng dụng Yoga Thanh Trí không liên quan đến hội đoàn tôn giáo, mà là một cơ sở nghiên cứu khoa học trên nền tảng biện chứng tâm linh, ứng dụng giáo huấn tĩnh thức vào đời sống thế sự để đạt 3 mục tiêu (1) hạnh phúc tự tâm (2) hanh thông thế sự (3) thành đạt xã hội.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho chúng sinh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sinh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 85. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc bài “Thư gửi các trò 254: Tại sao như vậy?” của Thầy ạ.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí huệ và Bồ đề tâm của Thầy đã từ bi cảnh tỉnh và khai thị cho đệ tử, học trò chúng con để từ đó chúng con có cơ hội quán xét hành vi thân ngữ tâm của mình để không bị phạm vào trọng giới bất kính, quấy nhiễu tâm tư và trộm pháp của vị Thầy.

  Con cảm tạ ơn Thầy về bài viết lợi lạc và ý nghĩa.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum !

 86. Mật Nguyên Bích says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con tạ ơn Thầy đã từ bi để tâm để tâm chỉ ra lỗi lầm của chúng con. Qua đây con cũng xin tự quán xét hành vi thân, ngữ, tâm của mình thông qua những điều trong bài viết mà Thầy đã chỉ dạy.

  Con cầu nguyện sức khoẻ Thầy Cô.

  Om Mani Padme Hum!

  • Nguyên Thành says:

   Không! Ai mua người ấy Viết!

   • Mật Nguyên Bích says:

    Kính bạch Thầy, 

    Con tạ ơn Thầy để tâm ạ. 

    Con cầu nguyện sức khoẻ Thầy, Cô. 

    Om Mani Padme Hum!

 87. Bùi Thị Liên says:

  Kính bạch Thầy,

  Con Mật Liễu Nguyên hoan hỉ, cảm tạ ơn Thầy đã từ bi giáo huấn, chi ra những nỗi lầm tiềm ẩn trong mỗi chúng con: ” Đã là người tu Phật không được thờ cúng thiên thần quỷ vật, phải có chánh kiến trong thờ tự, chánh kiến về tôn kính, chánh kiến trong luận điểm, chánh kiến về giải thoát, cho nên, có thắp nhang, quỳ gối đọc tụng như con vẹt hoặc mua vật thể để thờ cúng thì cũng không bao giờ bằng việc comment trên chanhtuduy.com là cùng một lúc tích lũy được công đức: Nghe pháp, giảng pháp, thực hành chánh kiến quang minh tam muội, đặc biệt là tuân lời Đạo sư. Con sẽ lấy đó làm bài học cho bản thân để quán xét hành vi thân ngữ tâm của mình không mắc phải những sai lầm tương tự.

  Con xin ghi nhớ lời Thầy răn dạy: Viện ITA của chúng ta không liên quan đến Hội đoàn Tôn giáo mà là một cơ sở nghiên cứu khoa học, trên nền tảng biện chứng tâm linh chỉ một điều duy nhất: ỨNG DỤNG GIÁO HUẤN TỈNH THỨC vào đời sống để đạt 3 mục tiêu: Hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự và thành đạt xã hội.

  Con hoan hỉ với những quy định mới  rõ ràng, khoa học của vi Thầy trong việc diễn tập, thực hành lục diệu pháp môn đối với học trò, đệ tử, bạn đọc giúp cho chúng con tránh phạm lỗi trộm pháp.

  Con cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh vì lợi lạc của tất cả chúng sinh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sinh tỉnh thức, thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 88. Mật Tuệ Viễn says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài rồi ạ . Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy, giáo hoá chúng con để chúng con có cơ hội quán xét lại thân, ngữ, tâm của mình.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy,Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 89. Nguyễn Thanh Xuân says:

  kính bạch Thầy!

  Con Mật Tấn Lực hoan hỷ đọc thư Thầy gửi rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, Bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi cảnh tỉnh, huấn thị, giúp bạn đọc, học trò, đệ tử trang chanhtuduy.com tĩnh thức để tránh hành vi “trộm pháp”, phạm trọng tội quấy nhiễu tâm tư vị Thầy.

  Qua câu truyện đạo hữu Mật X ở nước ngoài đã không nghe lời vị Thầy dạy, “tự ý làm theo sở thích của mình, dù là thích tâm linh vẫn để lai hậu quả bởi không trình bạch vị Thầy mình”; Do đó “vận mệnh tâm linh” của đạo hữu Mật X “sẽ bị đe dọa nghiêm trọng bởi tà lực bên ngoài”. Đây cũng là bài học chung cho chúng con về sự bất tuân lời Thầy dạy và tự tin theo tâm ý của mình; Mua tranh ảnh, pháp tượng… để rồi rơi vào “tâm si tu phật, phật thành ma”, đi lệch quỹ đạo chánh pháp vì không năm trong 10 hoạt động tâm linh (lẽ bái, sám hối, cầu nguyện, nghe pháp, giảng pháp, ấn tống kinh sách, niệm Phật, trì chú, thiền định, bố thí).

  Kính bạch Thầy!

  Con hiểu, với tấm lòng từ bi của vị Thầy đã viết thư để cảnh tỉnh, huấn thị học trò, đệ tử, bạn đọc trên trang chanhtuduy.com tránh được những lỗi lầm tương tự trong tương lai. Vị Thầy luôn nhắc nhở các “trò commemts trên chanhtuduy.com là cùng một lúc tích lũy công đức …”; Vì chanhtuduy.com là nơi “ngút ngàn ánh sáng chánh kiến Phật đà”, nơi coa hàng ngàn bài viết với chủ đề đa dạng với các góc cạnh khác nhau, từ giáo điển đến giáo pháp, trên tinh thần “pháp là cuộc sống, cuộc sống là pháp”…mỗi comments của trò đều được vị Thầy đọc và duyệt; vì vậy những câu hỏi, câu trả lời có sẵn trên trang chanhtuduy.com. Đã biết là như vậy mà có những bạn đọc, học trò phạm lỗi bất kính vẫn đặt những câu hỏi khiếm nhã, quấy nhiễu tâm tư của vị Thầy!…

  Vị Thầy nhắc nhở chúng con: “Nên nhớ rằng chúng ta là Viện nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng YOGA Thanh trí (Viện ITA), trước đây cũng là Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thực hành YOGA Tây tạng, CLB khảo cứu và ứng dụng YOGA Tây tạng; Không phải là cơ sở tôn giáo, nên không có hoạt động thờ tự, thờ cúng. Viện ITA không liên quan đến hội đoàn tôn giáo, mà là một cơ sở nghiên cứu khoa học trên nền tảng biện chứng tâm linh. Đó có nghĩa là những gì Thầy dạy cho các trò chỉ một điều duy nhất “Ứng dụng giáo huấn tĩnh thức vào đời sống thế sự” để đạt 3 mục tiêu (1) hạnh phúc tự tâm (2) hanh thông thế sự (3) thành đạt xã hội”. “Thực chất hoạt động là nghe hiểu giáo huấn Thánh đức, suy ngẫm thực nghĩa sâu xa, ứng dụng thực tiễn để làm đời sống con người phát triển…”.

  Trong thời gian qua, “có không ít trò hoặc bạn đọc tự ý diễn tập Lục Diệu Pháp Môn của Mật Gia Song Nguyễn mà không thỉnh nguyện tác giả của công nghệ tâm linh thiện xảo này là Thầy, cho nên dù tinh tấn bao nhiêu cũng không kết quả gì, trái lại còn tổn phước, âm đức vì phạm lỗi “trộm cắp”…”. Nên vị Thầy đã đề ra “quy tắc mới”, rõ ràng, minh bạch: “…bắt đầu từ hôm nay, Thầy tuyên bạch trước đại thành tựu giả Liên Hoa Sanh, đức Quan Âm Tứ Thù, Kim Cang Hộ Pháp, rằng bạn đọc chỉ nên đọc hiểu và comments; Học trò muốn diễn tập phải qua 100 comments rồi viết thư thỉnh nguyện Thầy; Riêng đệ tử muốn thực hành phải được sự chấp thuận của Thầy dù họ là người nước ngoài hay trong nước”.

  Con cảm tạ ơn phước của vị Thầy đã ban cho chúng con giáo huấn hết sức lợi lạc.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Ma Ni Pad Me Hum!

 90. Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết “ Thư gửi các trò 254: Tại sao như vậy?” rồi ạ. Chúng con vẫn thường nói rằng Chanhtuduy.com là vườn hoa Đạo pháp, là căn phòng Duy Ma Cật thời hiện đại, song đó nhiều lúc lại là những lời sáo rỗng khi chính bản thân chúng con biếng nhác trong việc đọc bài, suy gẫm và thực hành giáo pháp Tỉnh thức dưới sự cho phép của vị Thầy, để rồi những điều nên thỉnh vấn vị Thầy để được nhận những lời giáo huấn thì chúng con không thực hiện, lại quấy nhiễu tâm tư vị Thầy bằng những câu hỏi mà đáp án vốn đã được Thầy luận giảng thật tường tận trên Chanhtuduy.com. Cũng ngang qua đó chúng con thể hiện thái độ bất kính với Đạo sư, không biết trân quý giáo pháp – như một người khách được Thầy cho phép dạo chơi thưởng lãm muôn kì hoa dị thảo trong vườn hoa đạo pháp Chanhtuduy nhưng lại đền đáp tấm lòng của người đã dày công kiến tạo nên vườn hoa đó bằng thái độ hời hợt, vô ơn. Và mang tâm của một kẻ phàm phu, chúng con những tưởng có thể “đánh cắp công nghệ tâm linh”, định tự tay mình gieo trồng những bông hoa giống như thế, tựa như việc tự ý thực hành pháp mà không được sự cho phép của vị Thầy, nhưng qua giáo huấn của Thầy, con hiểu được rằng sẽ không bao giờ có thể nảy nở những đoá hoa đạo pháp trên một mảnh đất cọc cằn bởi không được nuôi dưỡng bằng tấm lòng sùng kính Đạo sư và thái độ trân quý Giáo pháp.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban cho chúng con những lời giáo huấn tỉnh thức để chúng con tự quán xét lại gia tài tàm quý của bản thân mình, ngõ hầu không rơi vào trường hợp “ tâm si tu Phật Phật thành ma” và mắc phải trọng lỗi không thể sám hối.
  Con cầu nguyện Thầy, Cô khoẻ mạnh, trụ thế lâu dài vì lợi lạc của hữu tình.
  Cầu nguyện cho chúng con luôn có được tỉnh thức, chánh niệm và chú tâm để không rời xa khỏi quỹ đạo Chánh pháp. Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Om mani padme hum.

  • Nguyên Thành says:

   Trò lệch ý rồi! Quan yếu là sự mua sắm pháp khí, tranh ảnh tâm linh rồi cho đó là thực hành pháp là dấu hiệu mê tín!

   • Kính bạch Thầy!
    Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy con. Con xin sám hối trước Thầy vì con tuy đã đọc bài nhưng lại không chịu suy gẫm thấu đáo để hiểu đúng lời giáo huấn của vị Thầy. Con xin Thầy từ bi cho con được tịnh hoá lỗi lầm này. Con xin Thầy cho phép con được đọc lại bài viết và trình bạch trước vị Thầy cách hiểu của con ạ. Bạch Thầy, ngang qua trường hợp của đạo hữu Mật X khi đạo hữu ấy rơi vào trạng thái “ lo những điều không đáng lo” nên tự mình chuốc lấy phiền não, con hiểu được rõ hơn về những hậu quả tâm linh mà chúng con sẽ phải nhận lãnh theo luật tắc nhân quả khi chúng con bất tuân lời dạy của vị Thầy, tự tin vào tâm ý của mình mà trượt khỏi quỹ đạo chánh pháp, rơi vào ma lưới của tà kiến. Thay vì chuyên cần đọc bài, comment, thực hành giáo pháp Tỉnh thức để tích luỹ hai bồ tư lương công đức và trí tuệ làm phương tiện về Thành phố Giải thoát, thì chúng con lại tự ý và đắm chìm vào việc mua sắm pháp khí, tranh ảnh.. vốn chỉ là trang sức tâm linh nhưng lại coi đó như là phương tiện tâm linh. Con hiểu rằng việc làm này không khác về bản chất so với những hoạt động tà kiến khác như coi bói, dâng sao giải hạn…vốn đang là vấn nạn hiện nay ở không ít chùa chiền, tự viện. Khi bất tuân lời dạy của Thầy để rơi vào tà kiến như vậy, chẳng khác nào chúng con tự mình ngắt đi đường truyền kết nối với vị Thầy cũng tương đồng với việc không còn nhận được sự gia trì gia hộ của Thầy, Bổn tôn; thì vòng xoáy luân hồi đã đợi sẵn chúng con bởi với tâm si ngu muội như thế, chúng con tự biến mình thành đối tượng trục lợi của các thế lực tà sư, tà linh, ác tri thức. Con hiểu rằng bởi có những tâm si tu Phật, Phật thành ma như vậy nên mới có kẻ tà sư đội lốt nhà tu hành lấy thần chú vốn là phương tiện bảo hộ tâm thức để làm món hàng buôn bán trục lợi, mới có việc lấy chuyện xây chùa to, cổng lớn, đúc chuông, tô tượng làm hoạt động thực hành Phật pháp thay vì 10 hoạt động tâm linh ( lễ bái, sám hối, cầu nguyện, nghe pháp, giảng pháp, ấn tống kinh sách, niệm Phật, trì chú, thiền định và bố thí).
    Con tạ ơn Thầy đã từ bi cảnh tỉnh chúng con để chúng con kịp thời quán xét lại hành vi thân ngữ tâm của bản thân, không tự mình huỷ hoại đi vận mệnh tâm linh của chính mình .
    Con cầu nguyện Thầy, Cô khoẻ mạnh, trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.
    Con cầu nguyện cho chúng con luôn có được sự tỉnh thức , chánh niệm và chú tâm để tuân lời vị Thầy ứng dụng giáo huấn Tỉnh thức vào đời sống thế sự để được an lạc đời này cực lạc đời sau. Om mani padme hum.

 91. Mật Khả Tuệ says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc thư này rồi.

  Câu chuyện của đạo hữu Rishi Ranajan nhắc nhở chúng con phải luôn tuân lời vị Thầy, tinh tấn đọc bài trên chanhtuduy, vừa tích lũy được công đức đồng thời có được kiến thức Phật học để không phải đặt những câu hỏi vốn dĩ câu trả lời đều có trên các bài viết, bài giảng trên chanhtuduy, làm quấy nhiễu tâm tư vị Thầy. Con xin ghi nhớ lời Thầy dạy rằng chúng ta là Viện Nghiên cứu tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí không phải là cơ sở tôn giáo nên không có hoạt động thờ tự, thờ cúng. Thầy cũng đã dạy rằng Quy y không thờ thiên, thần, quỷ, vật, thờ những bậc đáng thờ, kính những bậc đáng kính. Nếu học trò tự ý làm theo sở thích của mình giống như đạo hữu X mà không trình bạch lên vị Thầy thì vận mệnh tâm linh sẽ bị đe dọa bởi các tà lực bên ngoài.

  Con cảm tạ Thầy đã viết bài để cảnh tỉnh chúng con.

  Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum!

 92. Mật Lưu Ly says:

   

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cảm tạ Thầy đã từ bi khai thị cho chúng con, con hiểu rằng không nên thỉnh vấn Thầy những câu hỏi mà đã có sẵn đáp án trong những bài viết trên chanhtuduy.com. Qua bài viết này, con hiểu thêm rằng người Phật tử phải có chánh kiến trong thờ tự, chớ nên mua sắm pháp khí, tranh ảnh tâm linh hay những “trang sức tâm linh” rồi cho đó là sự thực hành pháp. Câu chuyện về đạo hữu X cho con thấy được sự nguy hiểm khi tự tin vào tâm ý mình khi không không thỉnh vấn vị Thầy mà đến khi nguy hiểm mới cầu viện tới Thầy. Người học trò không nên tin vào tâm ý mình mà cần phải tuân lời vị Thầy, thỉnh vấn khi cần thiết.

  Con hoan hỷ với lời dạy của vị Thầy về việc đọc bài, comment, diễn tập và thực hành pháp do Thầy phát kiến dành cho học trò, đệ tử, bạn đọc chanhtuduy.com. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy chúng con, giúp chúng con tỉnh thức không gây nhân trộm pháp mà chuốc hậu quả cho bản thân.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 93. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ .
  Om mani padme hum !

 94. Mật Nguyên Tánh says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban bài pháp cảnh tỉnh chúng đệ tử, học trò và bạn đọc về những hậu quả tâm linh khi tự tin vào tâm ý mình mà mua về trang trí hoặc thờ kính những tranh ảnh, vật không theo tinh thần Quy y Phật thì không thờ lạy thiên, thần, quỷ, vật ngoại trừ được sự chấp thuận của vị Thầy (Đạo sư, Bổn sư) thông qua kênh gia trì của Bổn tôn.

  Con hoan hỷ cảm tạ ơn Thầy đã từ bi nhắc nhở chúng đệ tử, học trò, bạn đọc về hậu quả “trộm pháp” khi tự ý thực hành hoặc diển tập những tu pháp trong Lục diệu pháp môn mà chưa được sự cho phép của vị Thầy.

  Đệ tử cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi ích cho chúng sanh.

  Kính Thầy,

  Om Mani Padme Hum

 95. Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con cảm tạ ơn Thầy đã bồ đề tâm chỉ ra lỗi sai khi tự tin vào tâm ý của mình treo tranh pháp khí thờ trang sức tâm linh không làm lợi lạc cho mình mà hậu quả ngược lại khi không có sự thỉnh vấn cho phép vị Đạo sư.

  Trong khi đọc viết comemts tích tập công đức kết nối vị Thầy tâm linh lợi lạc vô

  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy cô trường thọ vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh

  om mani padme hum

 96. Mật Khải Nguyên says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc “Thư gửi các trò 254: Tại sao như vậy?”, con xin cảm tạ Thầy. Sau khi đọc thư của Thầy, con chợt nhận ra thêm phần nào tầm quan trọng của tu pháp Chánh Kiến Quang Minh Tam Muội, cùng tấm lòng từ bi không thể nghĩ bàn của vị Thầy thông qua việc cho phép và khuyến khích chúng con tích lũy chánh kiến từ căn phòng Duy Ma Cật chanhtuduy.com.

  Thưa Thầy, qua hai trường hợp mà vị Thầy đã chỉ dạy trong thư, con nhìn ra điểm chung của đạo hữu Rishi Ranajan và đạo hữu Mật X là cả hai đều có tâm cầu pháp (hoặc đã đến mức tham pháp), nhưng lại thiếu chánh kiến cần thiết cộng với việc tự làm theo tâm ý mình, thành ra việc tham pháp đó không những không đem lại lợi lạc gì mà còn dẫn đến vướng vào ma chướng. Như trường hợp của đạo hữu Rishi Ranajan thì phạm phải lỗi nông nỗi và quấy nhiễu tâm tư vị Thầy; còn đạo hữu Mật X thì vướng vào hoạt động thờ tranh ảnh đi lệch quỹ đạo thực hành Pháp và biện chứng khoa học tâm linh. Đến đây con mới nhìn ra được vì sao vị Thầy hay khuyên chúng con nên chăm đọc bài để tích lũy chánh kiến; là bởi chúng con ai cũng có tâm cầu Pháp, nhưng nếu thiếu chánh kiến đi kèm thì ma chướng hầu như chỉ cách gang tất, thật nguy hại biết bao. Con cũng hiểu được phần nào lời dạy “không nên tin vào tâm ý mình”, vì khi chúng con chưa sở hữu tri kiến cần thiết để đối trị, thì từ đó cũng biết thận trọng không tin vào tâm ý mình mà tự tìm kiếm tri kiến có sẵn vốn ngút ngàn trên chanhtuduy.com hoặc thỉnh vấn vị Thầy trong trường hợp cần thiết, tránh ảnh hưởng đến huệ mạng tâm linh của mình. Vị Thầy đã làm tất cả để hướng chúng con tránh rơi vào lầm lạc, con xin cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho đạo hữu Rishi Ranajan và đạo hữu Mật X sớm hóa giải được vấn đề khúc mắc của mình.

  Con hoan hỉ với lời dạy của vị Thầy về việc đọc bài, comment và viết thư thỉnh nguyện thực hành/diễn tập Lục Diệu Pháp Môn. Con nguyện y giáo phụng hành. Con cảm tạ Thầy đã tư bi khai thị và cảnh tỉnh, giúp chúng con tỉnh thức, tránh rơi vào trộm pháp và đi lệch khỏi quỹ đạo Chánh pháp.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh được tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 97. Mật Bảo Châu says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 98. Mật Diệu Hương says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết “Tại sao như vậy?” rồi ạ.

  Con cầu nguyện Thầy Cô luôn mạnh khoẻ và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh!

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn!

  Om Mani Padme Hum.

 99. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah. Con rất hoan hỉ với công hạnh luận giải của vị Thầy qua bài này con cứ suy ngẫm mãi và con hiểu được rằng đã quy y Phật thì không thờ thiên thần qủy giặc đạo hữu Mật x tự tin vào tâm ý của mình tự ý mua chanh pháp khí treo  đến lúc gặp phải ma chướng mới nhớ đến vị Thầy con cảm tạ ơn vị Thầy đã từ bị chỉ gỏ những lỗi lầm và cảnh tỉnh chúng con ah con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh Om ah hum

 100. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỉ được đọc thư gửi các trò 254 từ vị Thầy với tựa đề, “Tại sao như vậy.”

  Qua hai ví dụ trong bài viết con thấy được hai dạng thỉnh vấn vị Thầy về các vấn để đạo pháp một cách thiếu hợp lý. Một là trường hợp của bạn đọc người Ấn Độ, thỉnh vấn vị Thầy một câu hỏi nông nỗi trong khi câu trả lời đã được nói đến nhiều lần trong các bài viết trên trang mạng. Hai là trường hợp đạo hữu Mật X ở nước ngoài tự ý làm theo sở thích của mình đến khi bị ma chướng mới thỉnh vấn vị Thầy. Qua đó vị Thầy đã chỉ dạy cho chúng con biết rằng việc thờ cúng những tranh tượng, kinh luân…đều phải có sự chấp nhận của vị Thầy thông qua kênh gia trì của Bổn tôn để tránh sự ảnh hưởng bởi quỷ lực.

  Con hoan hỉ với quy tắc mới rõ ràng, minh bạch về vấn đề xin phép diễn tập hoặc thực hành các pháp tu của vị Thầy cho các bạn đọc trong và ngoài nước, tránh việc tự ý, trộm pháp dẫn đến hậu quả đáng tiếc và bảo vệ lợi ích cho người học trò. Con xin trích lại quy tắc như sau:

  “Cho nên bắt đầu từ hôm nay, Thầy tuyên bạch trước đại thành tựu giả Liên Hoa Sanh, đức Quan Âm Tứ Thủ, Kim cang Hộ pháp, rằng bạn đọc chỉ nên đọc hiểu và comments; học trò muốn diễn tập phải qua 100 comments rồi viết thư thỉnh nguyện Thầy; riêng đệ tử muốn thực hành phải được sự chấp thuận của Thầy dù họ là người nước ngoài hay trong nước.”

  Con thành tâm cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy cho chúng con. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì sự lợi lạc cho tất cả chúng sanh. Nguyện cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Om Mani Padme Hum.

 101. Mật Pháp Khánh says:

  Kính bạch Thầy con đã đọc bài viết này rồi, con xin cảm tạ ơn Thầy sẳn lòng hướng dẫn khi không rỏ điều gì cơ bản nhất.

  Xin cầu nguyện sức khoẻ Thầy Cô

  Om mani padme hum!

 102. Mật Cao Thái says:

  Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con bài học cảnh tỉnh qua :Thư gửi các trò 254: Tại sao như vậy? Giúp chúng con tránh mắc sai lầm nghiêm trọng do không nghe theo lời dạy của vị Thầy hoặc tin vào tâm ý mình, tự làm việc theo tâm ý mình mà không xin ý kiến của vị Thầy để rồi gánh chịu hậu quả lớn.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh thức tỉnh trong trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum!

 103. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài luận giảng, cảnh tỉnh đệ tử chúng con để tránh phạm lỗi quấy nhiễu tâm tư vị Thầy khi thỉnh vấn những chủ đề đã có đáp án qua các bài viết, bài giảng trên chanhtuduy.com hoặc tin vào tâm ý chủ quan của mình trong việc thực hành Pháp ắt sẽ gặp trở ngại trên con đường giải thoát vì “Pháp cần phải thực hành đúng, nếu không nó sẽ gây ra rắc rối” (lời dạy của Pháp vương Gyalwang Drukpa 12).

  Qua bài viết, con hiểu rằng các tranh ảnh, tôn tượng chỉ là những trang sức tâm linh không nằm trong 10 hoạt động tâm linh của đạo Phật là (1) lễ bái, (2) sám hối, (3) cầu nguyện, (4) nghe pháp, (5) giảng pháp, (6) ấn tống kinh sách, (7) niệm Phật, (8) trì chú, (9) thiền định, (10) bố thí. Con hoan hỷ tán thán công hạnh vị Thầy với lợi lạc vô song của lục diệu pháp môn. Chỉ với việc comment trên chanhtuduy.com đã “là cùng một lúc tích luỹ công đức cả nghe pháp, giảng pháp, tuân lời Đạo sư, thực hành chánh kiến quang minh tam muội”. Nhờ đó, chúng con có thể hiểu giáo huấn của các bậc thánh đức, dần thấm pháp để ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống để đạt 3 mục tiêu (1) hạnh phúc tự tâm, (2) hanh thông thế sự, (3) thành đạt xã hội.

  Con cảm tạ ơn Thầy với bài viết lợi lạc này.

  Hỡi Đại sỹ Liên Hoa Sanh, xin hướng tâm con về Phật pháp!

  Hỡi những bậc toàn giác, đừng để con lạc vào tà đạo thấp kém!

  Hỡi vị Thầy từ bi, đồng với các Ngài chẳng khác, xin để tâm đến con!

  Cầu nguyện Thầy Cô khoẻ mạnh & an tịnh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái Giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 104. Mật Khánh Ngân says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc Thư gửi các trò 254 của Thầy rồi ạ.

  Con xin ghi nhớ và làm theo lời dạy của Thầy ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cầu nguyện tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 105. Mật Liễu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài viết Thư gửi các trò 254 : “Tại sao như vậy” rồi ạ

  Cảm tạ ơn Thầy đã nhắc nhở chúng con

  Con sẽ nhớ những lời dạy của Thầy và không mắc lỗi ạ

  Con cảm ơn Thầy vì bài viết

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Om mani padme hum

 106. Mật Giác Đức says:

  Kính bạch Thầy Cô

  Con đã đọc thư 254″ Tại Sao Như Vậy” rồi thưa Thầy

  Con hoan hỷ với luận giải của vị Thầy từ bi cảnh tình chúng con ngõ hầu tránh lỗi quấy nhiễu tâm tư vị Thầy, qua bài viết của Thầy còn hiểu thêm, tranh ảnh, tôn tượng, pháp khí, vv.. Đều là những trang sức tâm linh. Con cảm tạ ơn Thầy đã huấn thị ạ. Và con hoan hỷ hơn nữa với thông bạch của vị Thầy cho phép học trò, đệ tự, bạn đọc. Trên chanhtuduy.com 100 comment có thể thỉnh nguyện vị Thầy cho phép thực hành, diễn tập, ngõ hầu giúp chúng con tránh được tội trộm pháp.( đệ tử đã quy y) học trò( chưa quy y) và bạn đọc Lục diệu pháp môn mà vị Thầy phát lồ, để đạt 3 mục tiêu mà viện ITA 1 hạnh phục tại tâm” 2 hanh thông thế sự” 3 thành đạt xã hội”.

  Con cầu nguyện sức khỏe sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ

  Om mani padmehum

 107. Mật Quảng Lợi says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết của Thầy : “Thư gởi các trò 254 : Tại sao như vậy”.

  Con hoan hỷ và cảm tạ ơn Thầy vì đã ban cho chúng con bài pháp lợi lạc.

  Con nguyện cầu cho sức khỏe của Thầy, Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện  cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 108. Mật Hoàng Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc “Thư gửi các trò 254: Tại sao như vậy?”. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi khai thị cho chúng con. Con cầu nguyện Thầy, Cô luôn mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 109. Mật Bích Liên says:

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỉ đọc bài “Tại sao lại như vậy.” Con cảm tạ ơn Thầy đã nhắc nhở chúng con, những người tu học nên tuân theo lời dạy của vị Thầy và diễn tập đọc và comments trên chanhtuduy.com là cùng 1 lúc tích lũy công đức cả nghe pháp, giảng pháp, thực hành chánh kiến quang minh tam muội. Việc tự ý diễn tập lục diệu pháp môn – 6 phát kiến tâm linh của vị Thầy khi chưa được vị Thầy cho phép sẽ dẫn đến bị tổn phước, âm đức vì hành vi trộm pháp.

  Con hoan hỉ và cảm tạ ơn Thầy từ bi đã luôn cảnh tỉnh chúng con, giúp chúng con tránh gieo nhân xấu, rơi vào tình cảnh “tâm si tu Phật, Phật thành ma.”

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì sự lợi lạc cho tất cả chúng sanh. Nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 110. Mật Hải Lưu says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết :” Thư gửi các trò 254: Tại sao lại như vậy” rồi ạ.

  Con cảm ơn Thầy vì bài pháp lợi lạc.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy,Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum!

 111. Mật Thanh Mai says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đọc bài rồi ạh. Con cầu nguyện Cô Thầy sức khoẻ, trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Om mani padme hum.

 112. Mật Như Ý says:
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết của Thầy.
  Qua bài viết con hiểu được việc tự ý mua những tranh,ảnh,pháp tượng,pháp khí…không thể thành Phật pháp.Không nằm trong 10 hoạt động tâm linh.Như vị Thầy đã khai thị:”những bức tranh ,tượng,kinh luận,chữ khắc thần chú,chuông,mõ,khánh,trống,tù..chỉ được sử dụng hoặc tờ kính bởi sưn ban phước( của các thành tựu giả) hoặc sự chấp thuận từ chính vị Thầy( Đạo sư,Bổn sư)thông qua kênh gia trì của Bổn tôn.Nếu không sẽ bị cuốn hút vào quỷ lực của các pháp khí,pháp bảo ấy bởi sự quấy nhiễu của tà linh…”.Việc làm của đạo hữu Mật X cũng là bài học kinh nghiệm để con không mắc lỗi lầm này.
  Con xin ghi nhớ lời Thầy dạy”các trò comments trên chanhtuduy.com là cùng một lúc tích luỹ công đức cả nghe pháp,giảng pháp,tuân lời Đạo sư,thực hành chánh kiến quang minh tam muội.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ dạy và khai sáng cho chúng con
  Con cầu mong Thầy Cô trụ thế dài lâu để mang lại lợi lạc cho chúng sanh.
  Om Mani Padmee Hum
 113. Mật Nhi says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết “Thư gửi các trò 254: Tại sao như vậy?” của Thầy. Qua thư con biết rằng không nên tự mang những tranh ảnh, tượng, chuông, mõ,… về nhà thờ cúng khi chưa có sự cho phép của Thầy. Những vật đó chỉ là “trang sức tâm linh” rất dễ bị tà linh quấy nhiễu, nếu tự tiện đem về thờ cúng thì có thể sẽ bị vướng tâm ma, từ đó gieo nhân xấu, gây ra lỗi lầm sai trái.
  Nguyện cho chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  OM MANI PADME HUM
 114. Mật Sơn Tâm says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  om mani Padme Hum .

 115. Khương Duy says:
  Thưa Thầy,

  Con đã đọc bài và hiểu được rằng khi đã theo Phật thì phải dẹp bỏ những thói mê tín dị đoan.

  Con cám ơn Thầy.

 116. Mật Từ Quang says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 117. Mật Phê Rô says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con hoan hỷ khi đọc thư gửi các trò 254: TẠI SAO NHƯ VẬY .

  Con cảm ơn vị Thầy đã viết bài cảnh tỉnh để đưa chúng con quay trở lại quỹ đạo chánh pháp mỗi khi chúng con mất tỉnh thức .

  Con hiểu rằng khi bản thân chúng con tự đi mua về tranh ảnh, pháp bảo, pháp khí, tượng thánh về tôn trí mà ngỡ rằng đó là thực hành pháp thì là không đúng bởi vì Thầy không dạy làm như vậy . Mặt khác, nếu đó là sở thích tâm linh thì cũng để lại hậu quả bởi không trình bạch vị Thầy của mình .

  Suy cho cùng, những thứ đó chỉ là “trang sức tâm linh” chứ không phải “phương tiện tâm linh” bao gồm : (1) lễ bái, (2) sám hối, (3) cầu nguyện, (4) nghe pháp, (5) giảng pháp, (6) ấn tống kinh điển, (7)niệm Phật, (8) trì chú, (9) thiền định, (10) bố thí . Những bức tranh, tượng, kinh luân, chữ khắc thần chú, chuông, mõ, khánh, trống, tù và…chỉ được sử dụng hoặc thờ kính bởi sự ban phước của các thành tựu giả, hoặc sự chấp nhận của chính vị Thầy thông qua kênh gia trì của Bổn tôn . Nếu không sẻ bị cuốn hút vào quỷ lực của các pháp khí, pháp bảo ấy bởi sự quấy nhiễu của tà linh .

  Con xin ghi nhớ lời dạy vị Thầy dành cho chúng con là :  ỨNG DỤNG GIÁO HUẤN TỈNH THỨC VÀO ĐỜI SỐNG THẾ SỰ để đạt được 3 mục tiêu :(1) hạnh phúc tự tâm (2) thế sự hanh thông (3) thành đạt xã hội .

  Là nghe hiểu giáo huấn thánh đức, suy gẫm thực nghĩa sâu xa, ứng dụng thực tiễn để làm đời sống cá nhân phát triển . Góp phần lợi ích vào cộng đồng theo tinh thần của UNESCO là khoa học, giáo dục, văn hóa .

  Con cảm ơn vị Thầy đã viết bài .

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp, làm lợi lạc tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được nương tựa bóng lành Thầy, Phật, Pháp, Tăng .

  Om Mani Padme Hum !

 118. Văn Hải says:
  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài này rồi ạ !

  Con xin cảm tạ ơn Thầy !

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om Mani Padme Hum

 119. Mật Thái Hòa says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã dạy cho chúng con bài học quý báu ngang qua những lỗi sai của các bạn đọc là đưa ra những câu hỏi thỉnh vấn vị Thầy Mật giáo bằng những câu hỏi nông nổi gây quấy nhiễu tâm tư vị Thầy,  mà cơ bản đều nằm trong các bài viết trên chanhtuduy.com. Và luôn làm theo sở thích của mình khi đem tranh, ảnh, tượng, vật trang sức…Có liên quan đến tâm linh về nhà thờ cúng đến khi xảy chuyện mới cầu cứu vị Thầy.

  Qua đó con hiểu được, là người Phật tử  đã quy y Phật thì không thờ thiên, thần, quỷ, vật, mọi hoạt động tâm linh đều phải làm theo lời dạy của vị  Đạo sư. Nếu tự ý làm theo tâm ý của mình sẽ rơi vào lỗi bất kính với vị Thầy.  Phỉ báng chánh pháp sẽ làm tổn hại đến thân căn huệ mạng và vận mệnh tâm linh của mình.

  Ở Mật gia song Nguyễn chúng con được vị Thầy dạy theo tiến trình văn, tư, tu có nghĩa là đọc các bài viết trên chanhtuduy.com rồi suy ngẫm hiểu  để rồi làm theo  những lời dạy đó nhằm quán xét, chuyển hóa bản thân theo quỹ đạo chánh pháp. Nhưng tất cả đều phải theo thanh quy và sự chỉ dạy của vị Thầy Mật giáo thì chúng con mới đạt được kết quả tốt, và không rơi vào những lỗi lầm nghiêm trọng.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho con đường hoằng dương chánh pháp của Thầy Cô tại chân trời âu luôn được thành công viên mãn.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 120. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om mani padme hum.

 121. Mật Hoàng Như says:

  Kính bch Thy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con tạ ơn Thầy đã cảnh tỉnh giúp chúng con nhận ra những hành vi gây hậu quả tâm linh nghiêm trọng. Một đứa trẻ khi muốn dùng bất kỳ đồ vật gì thì cũng cần có sự cho phép và hướng dẫn của người lớn nếu không nó sẽ tự làm đau mình. Qua bài viết con hiểu được rằng Phật pháp cũng vậy, sự hiểu biết của chúng con với Phật pháp chỉ mới như một đứa trẻ. Do đó, tự làm theo tâm ý mình mà không có sự đồng ý và hướng dẫn của các vị Thầy mình theo học thì sẽ tự mình gây ra hậu quả nặng nề. Việc sưu tầm những bức tranh, tượng Phật hay những đồ pháp khí không phải là sự thực hành Phật pháp mà thậm chí nó còn bị quấy nhiễu bởi tà linh và quỷ lực. Những bức tranh, tôn tượng, pháp bảo, pháp khí… chỉ được phép sử dụng hoặc thờ cúng bởi được sự ban phước của các Thành tựu giả hoặc được sự chấp nhận của vị Thầy (Đạo sư, Bổn sư) thông qua kênh gia trì của Bổn Tôn.

  Đặc biệt, với lục diệu pháp môn mà Thầy phát kiến con hiểu được rằng bạn đọc chỉ nên đọc và hiểu chứ không được phép diễn tập khi chưa có sự đồng ý của Thầy. Vì khi diễn tập mà không có sự đồng ý của Thầy thì dù có tinh tấn bao nhiêu cũng không có kết quả gì, trái lại còn tổn phước, âm đức do phạm lỗi ” trộm cắp”.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có ý thức khiêm tốn và hổ thẹn

  Om Mani Pad me Hum.

 122. Mật Nhẫn Hoà says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết,con cảm ơn Thầy đã khai thị ạ

  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 123. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cầu nguyện Thầy Cô thật nhiều sức khõe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh ạ

  Con cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc và Phật tánh

  Om Mani Padme Hum

 124. Maria mật thủy tiên says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài thư gởi các trò 254: Tại sao như vậy? Rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con bài Pháp cảnh tỉnh về sự ngu muội khi tự đi mua tranh ,ảnh ,tượng, hình về thờ cúng hay bái lạy mà lầm tưởng đó là thực hành Pháp là hoàn toàn sai chánh kiến. Mà bên cạnh đó còn mang đến những hậu quả không ngờ từ hành động mua tranh, ảnh… về thờ đồng nghĩa rước quỷ về nhà còn bị quấy nhiễu về tinh thần và thể xác.

  Cảm ơn vị Thầy đã luôn chỉ dạy, nhắc nhở và cảnh tỉnh chúng con.

  Con cầu nguyện sức khỏe Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ

  Om mani  padme hum

   

 125. Phan Thi Bach Tuyet says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.Con cảm ơn Thầy đã sách tấn cho con .

  Con kính chúc sức khỏe Thầy Cô luôn trường thọ vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Om mani padme hum

 126. Kính Bạch Thầy

  Bài này con đã đọc rồi ạ

  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã  ban  cho chúng  con  bài  pháp lợi lạc  và  quí  báo  này  và  cảnh  tỉnh  chúng  con  tránh  khỏi  những hành  vi gây  hậu  quả  nghiêm  trọng  về  tâm  linh

  Qua  bài  này  cho con  biết không  nên  tự  ý  tin  vào tâm  ý  của  mình  khi chưa  thỉnh  vấn  vị  Thầy

  Con  xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ

  Om  Mani padme hum

 127. Mật Thủy says:
  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ đọc lại bài viết “Tại sao như vậy?” của Thầy. Con nhận ra chúng con thật may mắn khi được Thầy chỉ ra những lỗi lầm, những hành động lạc quỹ đạo gây quấy nhiễu tâm tư vị Thầy và làm âm tổn công đức bản thân người trò. Với người học, nghe hiểu và hành theo sự hướng dẫn của người Thầy là điều cần thiết. Đối với Yoga Thanh trí cũng vậy, muốn đạt kết quả tốt thì người học viên cần nghe và làm theo hướng dẫn từ vị Thầy, tránh làm theo ý mình. Trong đó “bài học” và “bài tập” cơ bản xuyên suốt là đọc chanhtuduy và comment. Nếu học viên lại bỏ qua những bài cơ bản, lao vào những “bài tập nâng cao” thì thể nào cũng gặp khó khăn, mắc lỗi. Qua 2 trường hợp thực tế kể trên, chúng con đã có bài học để tự rút kinh nghiệm cho bản thân mình để tránh mắc phải lỗi tương tự.
  Kính bạch Thầy! Con cũng hoan hỷ và tự hào vì được là học viên của Viện tâm lý học và ứng dụng Yoga Thanh trí, “không phải là cơ sở tôn giáo nên không có hoạt động thờ tự, thờ cúng, không liên quan đến Hội đoàn tôn giáo, mà là một cơ sở nghiên cứu khoa học trên nền tảng biện chứng tâm linh”. Chúng con qua sự hướng dẫn của Thầy được thừa hưởng những lời dạy của các bậc Thánh đức thông qua những bài viết gần gũi, thực tế, mang tính quốc độ, thời đại, dân tộc trên chanhtuduy.com, được “ỨNG DỤNG GIÁO HUẤN TĨNH THỨC VÀO ĐỜI SỐNG THẾ SỰ để đạt 3 mục tiêu (1) hạnh phúc tự tâm (2) hanh thông thế sự (3) thành đạt xã hội”. Con đặc biệt tán thán 6 phát kiến tâm linh của Thầy, cho chúng con cơ hội được học và hành Yoga Thanh trí hằng ngày, mọi lúc mọi nơi.
  Con cảm tạ ơn Thầy và cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh!
  Om mani padme hum!
 128. Mật Khánh Thảo says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài rồi ạ. Con xin cám ơn Thầy ạ.

  Cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đạt được hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 129. Mật Phước says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con hoan hỷ đọc thư 254 “Tại Sao Như Vậy” rồi ạ.
  Qua đó con hiểu được rằng: chúng ta là Viện Nghiên cứu tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí, trước đây cũng là Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng thực hành Yoga Tây Tạng, CLB Khảo cứu và Ứng dụng Yoga Tây Tạng; không phải là cơ sở tôn giáo, nên không có hoạt động thờ tự, thờ cúng. Viện ITA của chúng ta không có liên quan đến Hội đoàn tôn giáo, mà là một cơ sở nghiên cứu khoa học trên nền tảng biện chứng tâm linh. Có nghĩa là ỨNG DỤNG GIÁO HUẤN TỈNH THỨC VÁO ĐỜI SỐNG THẾ SỰ để đạt 3 mục tiêu (1) Hạnh phúc tự tâm (2) Hanh thông thế sự (3) Thành đạt xã hội.
  Do vậy đọc bài comment trên Chanhtuduy.com là cùng một lúc tích lũy công đức cả nghe Pháp, giảng Pháp, cũng như tuân lời Đạo Sư thực hành Chánh kiến quang minh tam muội, nên sẽ được “an lạc đời này, cực lạc đời sau”.
  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã nhắc nhở chúng con rằng; “trang sức tâm linh” (như bức tranh, tượng, kinh luân, chữ khắc thần chú, chuông, mõ, khánh, trống, tù và…) chớ không phải là “Phương tiện tâm linh” ( gồm 10 hoạt động như (1) lễ bái (2) sám hối (3) cầu nguyện (4) nghe pháp (5) giảng pháp (6) ấn tống kinh sách (7) niệm Phật (8) trì chú (9) thiền định (10) bố thí. Vì thế nếu tự ý làm theo ý mình mua tranh ảnh, pháp bảo, pháp khí, tượng khí về tôn trí mà không trình bạch lên vị Thầy của mình để được chỉ dạy, thì chỉ có gánh lấy hậu quả ; bởi sẽ bị cuốn vào quỷ lực của các pháp khí, pháp bảo ấy bởi sự quấy nhiễu của tà linh ( quỷ thần oai đức hoặc thiên thần càn thát bà).
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.
 130. Bich ngoc says:
  Kính bạch Thầy !

  Thưa Thầy con đã đọc bài viết này rồi ạ !

  Con cảm ơn Thầy !

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 131. Mật Thi La says:

  Kính bạch Thầy!

  Con rất hoan hỉ với những lời dạy vàng  ngọc của Thầy. Qua đó, con rút ra được nhiều bài học quý giá, luôn tỉnh thức và nhất nhất tuân theo lời Thầy dạy.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi ích chúng sanh. Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 132. Hà Thị Nguyệt says:

  Kính Bạch Thầy

  Con Mật Nguyệt Hà hoan hỉ khi đọc bài viết của Thầy ạ

  Con cảm ơn Thầy đã sách tấn ạ

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  om mani padme hum

   

 133. Mật Như Pháp says:
  Kính bạch Thầy

  Ngày nay công nghệ ngày càng phát triển, nhờ đó mà chúng con có thể dễ dàng kết nối vợi Thầy ở bất cứ đâu, có thể đọc bài và comment qua điện thoại hoặc máy tính nà vẫn tích tập được công đức. Có những thắc mắc nào đó thì chúng ta có thể tìm kiến trên chanhtuduy.com tự đọc và suy ngẫm, mọi thứ đã được Thầy giải đáp trên đó. Thầy luôn quan tâm đến các học trò cũng như bạn đọc, khi thấy có điều gì sai trái ảnh hưởng đến việc tu tập Thầy luôn tác pháp chiếu quang cũng như nộ pháp để các học trò có thể tu tập tốt hơn.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum

 134. Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong Thư gửi các trò 254 của Thầy rồi ạ

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy và cảnh tỉnh chúng con những lổi lầm tìm ẩn  về hành vi thân ngữ tâm để chúng con không mắc phải những sai lầm

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc tất cả chúng sanh

  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ

  Om mani padme hum

 135. Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến) says:
  Kính Bạch Thầy
  Con Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến)
  đã đọc qua bài này rồi ạ.

  Qua bài này cho con hiểu được Thầy luôn quan tâm đối với học trò của mình, Thầy chỉ ra và cảnh tỉnh chúng con tránh xa những hành vi gây hậu quả xấu nếu gieo nhân không tốt trên con đường tu tập đi đến giải thoát. Con cảm tạ ơn Thầy!
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho tât cả chúng sanh.
  Om mani padme hum

 136. Mật Xuyến says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om mani padme hum!

 137. Mật Ngọc Pháp says:

  Kính bạch Thầy

  Mật Ngọc Pháp con đã đọc bài viết : ” Thư gửi cái trò 254: Tại sao lại như vây?” Con cảm ơn Thầy đã từ bi cảnh tỉnh chúng con vềhậu quả của việc tự tin vào tâm ý của mình mà ảnh hưởng xấu đến thân căn huệ mạng của mình. Con xin vâng theo lời chỉ dạy của vị Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trụ thế lâu dài của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum!

   

 138. Mật Thà says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con xin cầu nguyện sức khỏe Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 139. Mật Thanh Quang says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cảm tạ Thầy đã từ bi cảnh tỉnh cho chúng con về hậu quả của việc tự làm theo ý mình. Qua bài viết con ghi nhớ điều Thầy dạy rằng không thờ thiên, thần, quỷ, vật; “trang sức tâm linh” không mang ý nghĩa thực hành yoga thanh trí; chưa được Thầy cho phép mà tự ý thực hành cũng như là trộm pháp.

  Con xin cầu nguyện sức khỏe Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 140. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah.

  Con rất hoan hỉ với công hạnh luận giải của vị Thầy. Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh Om ah hum.

 141. Mật Thanh Trúc says:

  Kính bạch Thầy,

  Dạ, con đã đọc bài này rồi ạ. Dạ, qua lời dạy của Thầy con thật hạnh phúc khi có niềm tin vào Phật pháp và biết được 10 hoạt động tâm linh của nhà Phật gồm (1) lễ bái, (2) xám hối, (3) cầu nguyện, (4) nghe pháp, (5) giảng pháp, (6) ấn tống kinh sách (7) niệm Phật, (8) trì chú, (9) thiền định, (10) bố thí. Sau khi đã phát nghuyện, thỉnh cầu, và được vị Thầy đồng ý, chúng con được thực hành/diễn tập các pháp tu và đón nhận ơn phước từ Đức Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy. Con xin ghi nhớ rằng chúng con không được phép tự ý diễn tập lục diệu pháp môn khi chưa thỉnh nguyện tác giả của công nghệ tâm linh này là vị Thầy. Nếu vậy, cho dù tinh tấn bao nhiêu thì cũng chẳng có kết quả gì, trái lại còn tổn phước và ân đức vị phạm lỗi “trộm cắp.” Mặc dù niệm thần chú, quán tưởng Bổn tôn,… đều khởi nguồn từ Đức Phật, Bồ tát, Tánh chúng nhưng một khi chúng con theo học vị Thầy thì vị Thây là đại diện của Tam bảo, là người ban cho giáo huấn, chấp thuận thực hành, diễn tập. Nếu không được sự chấp thuận của vị Đạo sư thì mọi cố gắng là công cốc. Nếu có kết quả thì chỉ là “định tâm, an tâm” của ngoại đạo, vẫn tái sanh trong luân hồi. Dạ, con đã hiểu lời vị Thầy dạy chúng con.

  Con xin cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô vì sự lợi lạc cho tất cả chúng sanh. Nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Nguyện cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Om Mani Padme Hum.

 142. Văn Hải says:
  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài viết của Thầy

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy, con xin vâng theo lời Thầy !

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om Mani Padme Hum !

 143. Nhật Linh says:
  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài viết của thầy rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy, con xin vâng theo lời thầy !

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om mani padme hum !

 144. Mai Nguyễn Tấn Thanh says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết của Thầy rồi ạ

  Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ dạy cho chúng con!

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy ,Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh!

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh !

  Om mani padme hum !

 145. Văn Hải says:
  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc lại “Thư gửi các trò số 254: Tại sao như vậy” của Vị Thầy rồi ạ !

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi cảnh tỉnh chúng con về sự sai lệch trong cách nghĩ và thực hành tâm linh từ việc thờ tự, thờ cúng – “thờ cúng hay thờ kính” sẽ đem đến những hậu quả nghiêm trọng cho bản thân và ảnh hưởng đến mọi người khi không theo đúng lời Thầy dạy, trong khi bản thân việc đó cũng không đúng với tôn chỉ và mục đích của Viện Nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng Yoga Thanh trí chúng ta: nghiên cứu khoa học trên nền tảng biện chứng tâm linh – Trong đó duy nhất 1 điều Thầy đã dạy đó là: “Ứng dụng giáo huấn tĩnh thức vào đời sống thế sự để đạt 3 mục tiêu:
  – Hạnh phúc tự tâm
  – Hanh thông thế sự
  – Thành đạt xã hội
  mục đích góp phần vào lợi ích cộng đồng theo tinh thần của UNESCO: bảo vệ hòa bình và phát triển con người trong thời đại quốc tế hóa thông qua giáo dục, khoa học, văn hóa và truyền thông.

  Mọi cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ của Vị Thầy, bằng những gì Thầy đã và đang làm với cả tấm lòng Bồ đề tâm và trí huệ của mình chỉ với một mục đích: vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp và làm lợi lạc cho tất cả chúng sanh, dẫn dắt chúng học trò dần vượt qua bức màn vô minh để thong dong trên con đường giải thoát. Sự tận tâm và sát sao của Thầy sẽ luôn giúp chúng con quán xét lại mình, để từ đó điều chỉnh thân, ngữ, tâm về đúng với quỹ đạo chánh pháp.

  Và cũng chính lẽ đó mà ngày hôm nay Thầy đã tuyên bạch trước đại thành tựu giả Liên Hoa Sanh, đức Quan Âm Tứ Thủ, Kim Cang Hộ Pháp cho phép chúng con dạo bước trong vườn hoa đạo pháp, cho phép học trò và đệ tử diễn tập, thực hành Lục diệu pháp môn theo đúng thanh quy của Mật Gia Song Nguyễn, đúng với quỹ đạo chánh pháp – đối với tất cả mọi chúng sanh không phân biệt trong hay ngoài nước

  Con cảm tạ ơn Thầy và nguyện ghi nhớ, làm theo lời Thầy dạy !

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp, đem lại lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh cùng được ân hưởng hương Bồ đề từ vị Thầy từ bi, từ Phật pháp vô biên.

  Om Mani Padme Hum !

 146. Ngô Văn Hoàn says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài này.

  Con hoan hỷ với “Tuyên bạch” của Thầy.

  Chúc bạn đọc gần xa ngập tràn ý thức khiêm tốn với Thanh Quy Mật Gia Song Nguyễn.

  Om Mani Padme Hum.

 147. Trịnh Văn Lâm says:
  Kính Bạch Thầy .

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ .

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô. Vì lợi lạc của tất cả chúng sanh

  Om Mani Padme Hum

 148. huỳnh Quang Phát says:
  Con kính Thầy

  Con đã đọc bài, Cảm ơn Thầy đã giáo huấn.

   

 149. Mật Chánh Cần says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi thưa Thầy.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi viết bài.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc của mọi chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

   

 150. Hà Giang says:
  Kính Bạch Thầy. Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Cảm ơn Thầy đã viết cho chúng con.
 151. Đào Văn Tuấn says:

  Kính bạch Thy.

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy ạ.

 152. Do Thi Ngoc Yen says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết của Thầy ạ!

  Con cảm ơn Thầy

 153. Phạm Văn Khang says:
  Kính bạch Thầy. Con là Phạm Văn Khang. Con ở Quảng Ninh. Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy ạ.
 154. nguyễn thị thanh says:
  Kính bạch Thầy ! Con đã đọc xong bài này rồi ạ
 155. Lê Đức Tùng says:
  Mô Phật.

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc bài này.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô sức khoẻ và sự trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.

 156. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 157. nguyenthithanhha says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài thầy viết,con cầu nguyện thầy sức khoẻ!

  Cầu con và bao nhiêu người ,chúng sanh hiểu được giúp người phàm trần không bị u mê,con xin cám ơn thầy..!!!

  Om Mani Padme hum

 158. Mật Như Ý says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc thư 254 gửi cho trò của Thầy:”TẠI SAO LẠI NHƯ VẬY”

  Con cảm tạ vị Thầy đã giảng giải cho chúng con hiểu được sự nguy hiểm khi tự tin làm theo tâm ý mình trong lĩnh vực tâm linh mà không theo sự chỉ dẫn của vị Thầy để dẫn đến ma chướng khởi lên như đạo hữu X gặp phải.Đến khi gặp nguy hiểm mới cầu cứu đến vị Thầy.Thật đáng trách về sự không hiểu biết này.Đây cũng là bài học để chúng con phải rút kinh nghiệm.

  Qua lời Thầy giảng ,con hiểu rằng tất cả những tranh ảnh,pháp tượng,pháp khí…không phải là công cụ để thực hành pháp.Chúng chỉ có thể được sử dụng thờ kính khi được sự chấp nhận của bậc Kim Cang Đạo sưlaf vị Thầy thông qua sự gia trì của Bổn Tôn.Nếu không sẽ bị cuốn hút vào Quỷ lực của các pháp khí,pháp bảo ấy bởi sự quấy nhiễu của tà linh.

  Đặc biệt học trò chúng ta trong Mật Gia Song Nguyễn thuộc viện nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng Yoga Thanh Trí,trước đây cũng là trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thực hành Yoga Tây Tạng.Câu lạc bộkhaor cứu và ứng dụng Yoga Tây Tạng: không phải là cơ sở tôn giáo nên không có hoạt động thờ tự,thờ cúng.

  Dưới sự từ bi và dẫn dắt của vị Thầy,học trò chúng con trong Mật Gia Song Nguyễn nghe hiểu giáo huấn Thánh đức,suy gẫm thực nghĩa sâu xa,diễn tập lục diệu pháp môn thiện xảo của vị Thầy nhằm ứng dụng giáo huấn tĩnh thức vào đời sống thế sự để đạt 3 mục tiêu (1) hạnh phúc tự tâm (2) hanh thông thế sự (3) thành đạt xã hội.Góp phần vào lợi ích cộng đồng theo tinh thần của UNESCO là khoa học ,giáo dục ,văn hoá.

  Con hoan hỷ tán thán quyết định của vị Thầy đã cảnh tỉnh cho chúng con,học trò,bạn đọc chanhtuduy.com tránh được hành vi trộm cắp tâm linh mà điều đó chăcx chắn dẫn đến sự tái sinh vào cõi thấp

  Con cảm tạ ơn Thầy,cầu nguyện Thầy Cô an tịnh và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh

  Caauf nguyện tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn

  Om Mani Padme Hum

 159. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi thưa Thầy

  con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thật nhiều sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh ạ

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om MaNi Padme Hum

 160. Phan Thị Trúc Linh says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh trong trạng thái giác ngộ.

  Om mami padme hum.

 161. Mật Chánh Tấn says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết “Thư gửi các trò 254: Tại sao như vậy?” của vị Thầy rồi ạ. Qua bài viết, vị Thầy đã từ bi đưa ra ba hiện trạng và giải thích lý do cho từng trường hợp, để từ đó bản thân con có những bài học, quán xét hành vi thân ngữ tâm của mình một cách cẩn trọng.

  Ở trường hợp đầu tiên của bạn đọc Rishi Ranajan cũng như nhiều bạn đọc khác đặt những câu hỏi nông nổi, không phù hợp nên không nhận được câu trả lời của vị Thầy. Con hiểu rằng trước khi đặt bất kỳ câu hỏi nào, đặc biệt là liên quan tới Phật pháp thì điều căn bản trước nhất là cần tìm hiểu kỹ tới đối tượng mà mình sẽ thỉnh vấn. Như vị Thầy đã chỉ dạy: những câu hỏi đó đều là cơ bản Phật học, và đã được xác lập quan kiến Yoga Thanh Trí qua các bài viết trên Chanhtuduy.com. Do đó, nếu như bản thân con không chịu cố gắng tìm hiểu trước tới đối tượng sẽ thỉnh vấn hay tìm hiểu tới những nội dung trong kỳ viên Phật học Chanhtuduy.com mà nông nổi đặt ra ngay câu hỏi, thì lúc đó bản thân con thực thiếu tôn trọng, vô lễ tới vị Thầy. Trường hợp thứ 2 là của đạo hữu Mật X vì không nghe theo lời dạy của vị Thầy, tin theo tâm ý chủ quan của mình rồi vướng phải những chướng duyên bởi tà lực bên ngoài. Và như vị Thầy đã luận giải rõ ràng Viên Nghiên cứu Tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí là một cơ sở nghiên cứu khoa học trên nền tảng biện chứng tâm linh, chứ không phải là cơ sở tôn giáo. Vì thế, những hành động mang tính thờ cúng, thờ tự đều không phù hợp, đi ngược lại tới chỉ dạy của vị Thầy. Bên cạnh đó, Thánh tăng Atisha đã khẳng định: “Vị Thầy từ bi hơn Đức Phật, lời Thầy quan trọng hơn kinh sách”. Bởi vì vị Thầy là người chỉ dạy trực tiếp với hơn 25 năm nghiêm tầm giáo điển, nghiên cứu, khảo cứu, ứng dụng và có kết quả rõ ràng, nên vị Thầy hiểu rõ được những gì tốt, những gì không tốt đối với học trò chúng con. Do đó, không tuân và không làm theo lời dạy của vị Thầy chỉ khiến cho bản thân con phải gánh chịu những hậu quả nặng nề. Đến trường hợp thứ 3, vị Thầy đã cảnh báo rằng mọi hoạt động tự ý diễn tập, thực hành các tu pháp trong bộ môn Yoga Thanh Trí mà không được sự đồng ý của vị Thầy sẽ phạm lỗi “trộm cắp”, sẽ dẫn tới tổn phước, âm đức cho dù có cố gắng tới đâu bởi vì luật tắc Nhân – Quả không bao giờ sai chạy.

  Mỗi trường hợp vị Thầy đưa ra trong bài là một bài học, giải thích lý do vì sao con cần biết tự giác, tinh tấn thực hành pháp theo đúng lời dạy của vị Thầy và đặc biệt quan trọng là dưới sự đồng ý và để tâm của vị Thầy, thì con mới có đạt được kết quả tốt được.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy ạ. Con thành tâm cầu nguyện cho Thầy Cô trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 162. ha thi nguyet says:
  Kính Bạch Thầy

  Con Mật Nguyệt Hà hoan hỉ khi đọc bài viết của Thầy

  Con xin cảm ơn Thầy đã từ bi dạy bảo chúng Con .Con xin sám hối vì những lần đã quấy rối tâm tư vị Thầy. Từ nay con sẽ cố gắng làm theo những lời Thầy dạy ạ

  Con cầu cho sức khoẻ và trụ đế lâu dài của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Con cầu cho chúng sanh hạnh phúc thành tựu Phật tánh

  om mani padme hum

 163. Mật Tấn Giác says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết “Thư gửi các trò 254: Tại sao như vậy?”. Con thành tâm cảm tạ vị Thầy đã từ bi luận giảng cho chúng con về sự nguy hiểm khi tin theo tâm ý mình trong hoạt động tâm linh nên dễ rơi vào ma chướng tựa như ” tâm si tu Phật, Phật thành ma”. Con hoan hỷ tán thán trí tuệ và Bồ Đề tâm của vị Thầy đã ban giáo huấn đánh trúng vào lỗi lầm “từ thô đến tế” trong chúng con để cho chúng con cơ hội “trực diện và xoay chuyển” để thực hành theo đúng quỹ đạo Chánh pháp.

  Qua sự luận giảng của vị Thầy hiểu rõ hơn về vai trò đặc biệt quan trọng của vị Thầy khi “tự lực hành pháp”, bởi không tuân theo giáo huấn của Ngài ngay từ ban đầu là tinh tấn trau dồi Chánh kiến, Chánh tư duy, kết nối thường xuyên tới trường tâm linh thanh tịnh của vị Thầy thông qua việc đọc bài và viết comment trên lâu đài Duy Ma Cật chanhtuduy.com thì đừng hỏi “Vì sao như vậy?”, đến khi gặp nguy hiểm mới cầu viện đến vị Thầy. Hay như chưa được sự cho phép diễn tập thực hành Lục diệu Pháp môn từ vị Thầy mà tự ý làm thì không được kết quả gì, gặp hậu quả tổn phước âm đức  phạm lỗi lầm “trộm pháp” thì cũng đừng thỉnh vấn vị Thầy “Vì sao như vậy?”. Bởi, những câu hỏi “nông nổi” như vậy chỉ quấy nhiễu tâm tư, bóc lột sức lao động giải thoát của vị Thầy. Con hoan hỷ tán thán vị Thầy đã đưa ra quy định minh bạch về việc cho phép học trò MGSN diễn tập thực hành các Tu pháp. Qua đây giúp con về sự “tàm – quý” của bản thân, biết quán xét các hành vi thân-ngữ- tâm của mình để không bị rơi vào lỗi lầm tương tự.

  Con hiểu được rằng, Mật gia Song Nguyễn – Viện ITA “không liên quan đến Hội đoàn tôn giáo mà là cơ sở nghiên cứu khoa học trên nền tàng biện chứng khoa học tâm linh. Đó có là những gì Thầy dạy cá trò chỉ 1 điều duy nhất: Ứng dụng giáo huấn tỉnh thức vào đời sống thế sự để đạt 3 mục tiêu : Hạnh phúc tự tâm, thế sự hanh thông, thành đạt xã hội“. Con xin tuân lời vị Thầy không bám chấp vào việc mua “trang sức tâm linh”, quỳ gối đọc tụng như một con vẹt mà chú tâm văn-tư-tu đọc bài và comment trên chanhtuduy.com để cùng 1 lúc tích lũy công đức cả nghe pháp, giảng pháp, tuân lời Đạo sư, thực hành chánh kiến quang minh tam muội để có được chánh kiến, dần có được trí huệ giải thoát.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh hữu tình.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đưc tính khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn.

  OM MANI PADME HUM

 164. Mật Mạnh Đạt says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ Thầy đã cho chúng con thấy được hậu quả của việc làm theo ý mình.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

   

   

   

   

   

   

 165. Kính bạch Thầy!

  Con xin phép được dịch comment của đạo hữu Tantra Mikaya sang tiếng Việt như sau:

  “Kính bạch Thầy tâm linh tôn quý!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con được đọc bài viết này. Bài viết của Thầy chỉ rõ rằng học để hiểu và thực hành theo đúng chánh Pháp là tài sản quý báu nhất của một kiếp người. Chúng con không thể giác ngộ nếu chúng con chỉ biết ngắm tượng Phật hay linh ảnh các ngài. Chỉ bằng cách thực hành pháp, học cách để có được chánh niệm và cụ thể là đọc bài, viết comment trên chanhtuduy.com giúp chúng con có được tri kiến Phật đà để có được thành tựu trên hành trình giác ngộ. Nếu chúng con tinh tấn đọc bài và viết comment trên chanhtuduy.com vời lòng sùng mộ thì con mới tiếp nhận được tri kiến Phật đà, có được trí tuệ.

  Con cầu nguyện Thầy trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đoạn trừ phiền não.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.”

 166. Kính bạch Thầy!

  Con xin phép được dịch comment của bạn đọc Bishnu Prasad Das sang tiếng Việt như sau:

  “Kính bạch Thầy tâm linh tôn quý!

  Con hoan hỷ khi được đọc thư gửi các trò 254 của Thầy. Bài viết của Thầy ban cho chúng con những kiến thức Phật giáo cơ bản và những bài học thông qua những câu chuyện, những trải nghiệm thực tế. Vì vậy, bài viết của Thầy mang lại lợi lạc cho tất cả Phật tử. Những lời dạy của Thầy trong bức thư này luận giảng rõ về Pháp, về yoga thanh trí và về điều Phật tử nên tuân theo khi quy y Phật là không thờ vật.

  Con cảm thấy tự hào được học Thầy, con tán thán công hạnh và bồ đề tâm của Thầy đã dành hết thời gian của cuộc đời để độ hóa quần sanh. Phương pháp dạy của Thầy khác với các vị thầy truyền thống nhưng phương pháp dạy của Thầy tốt nhất từ trước đến nay mà con từng biết.

  Tia nắng mặt trời tỏa khắp muôn nơi. Mặt trời làm nước bốc hơi từ cống, rãnh, sông ngòi và biển cả. Cũng vậy, Pháp của đức Thế Tôn tồn tại trong vũ trụ bao la, chỉ khi có được phương pháp thực hành đúng thì tất cả chúng sanh vô minh đều được chuyển hóa tâm. Vì tất cả chúng sanh  đều có Phật tánh. Và chúng con nên hoan hỷ những thiện hạnh của người khác. Thực hành Pháp là tuân theo giới luật, chánh kiến, chánh mạng, có đạo hạnh và ứng dụng vào cuộc sống để sống đúng theo Pháp.

  Con ngưỡng mộ trí tuệ của Thầy, tán thán công hạnh của Thầy, tôn trọng các đạo huynh,  đạo hữu. Con không có nhiều kiến thức về Phật pháp, con cố gắng viết ra những điều con hiểu được và cảm nhận được sau khi đọc bài của Thầy. Nếu con vì thiếu hiểu biết mà viết sai lệch với chánh Pháp con xin Thầy từ bi lượng thứ. 

  Con cầu nguyện Thầy thân tâm an tịnh.

  Cầu nguyện các đạo huynh, đạo hữu hanh thông.

  Om Mani Padme Hum”

 167. Kính bạch Thầy!

  Con xin phép được dịch comment của đạo hữu Tantra Haramitra (Steve Rogers) sang tiếng Việt như sau:

  “Kính bạch Thầy tâm linh tôn quý!

  Con là Tantra Haramitra.

  Con cảm tạ ơn Thầy vì bài học quý báu Thầy dạy con.

  Thầy là Đạo sư và là người dẫn đường cho con trên hành trình giác ngộ. Con không thể chỉ ghi nhớ vài điều Thầy dạy mà quên những điều khác, con nên ghi nhớ tất cả những lời dạy của Thầy và làm theo. Nếu con tuân theo lời dạy của Thầy, thì con sẽ được đi trên hành trình giác ngộ để vào thành phố giải thoát.

  Những lời dạy và giáo huấn của Thầy giúp con có được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự và thành đạt xã hội khi con thực hành theo lời dạy của Thầy.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã luận giảng cho con hiểu.

  Con cầu nguyện Thầy thân tâm an tịnh, trụ thế lâu dài để tất cả chúng sanh nhận được sự lợi lạc từ những giáo huấn của Thầy.

  Om Mani Padme Hum.”

 168. Kính bạch Thầy!

  Con xin phép được dịch comment của đạo hữu Tantra Mikaya sang tiếng Việt như sau:

  “Con chân thành cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn con ạ.

  Con xin được cúi đầu đảnh lễ dưới chân Thầy.

  Con sẽ luôn trưởng dưỡng lòng sùng kính vị Thầy với tâm chân thành và tinh tấn thực hành pháp.

  Con cầu nguyện Thầy khỏe mạnh, thân tâm an tịnh.

  Om Mani Padme Hum.”

 169. Kính bạch Thầy!

  Con xin phép được dịch comment của đạo hữu Tantra Siramitra (Salvatore Antonio Fois) sang tiếng Việt như sau:

  “Kính bạch Thầy tâm linh tôn quý!

  Con thấy rằng rất nhiều người học Phật Pháp một cách hời hợt, mong cầu với nhiều tham vọng chứ không thực hành Pháp một cách chân chính. Con không chỉ trích ai về mặt thế tục nhưng có một câu chuyện xảy ra khi con mới trở thành Phật tử. Khi đó, con gặp nhiều người tay cầm chuỗi hạt, cổ đeo sợi dây đỏ. Con chỉ vào chuỗi hạt và vòng đeo cổ, con hỏi một trong số họ: Đó là cái gì?

  Người đó trả lời: Tôi là Phật tử

  Con hỏi lại: Thật sao?

  Người đó trả lời: đúng vậy, tôi là Phật tử.

  Con liền nói: Nếu chỉ vì đeo những thứ đồ trang sức đó mà cho rằng mình là Phật tử thì tốt thôi. Tôi rất vui được biết bạn. Nếu bạn là Phật tử chỉ vì bạn đeo chuỗi hạt, vòng cổ thì tôi là Napoleon Bonaparte.

  Om Mani Padme Hum.”

 170. Kính bạch Thầy!

  Con xin phép được dịch comment của đạo hữu Tantra Mahadeva sang tiếng Việt như sau:

  “Kính bạch Thầy tâm linh tôn quý!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ dạy cho chúng con và hướng dẫn chúng con được đi trên con đường tâm linh. Nhờ những bài viết trí tuệ của Thầy, chúng con áp dụng  những lời dạy của Thầy trong cuộc sống và giúp chúng con vượt qua những khổ đau, thoát khỏi ảo tưởng thế gian.

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh tìm được bản tâm chân thật.

  Om Mani Padme Hum.”

 171. Kính bạch Thầy!

  Con xin phép được dịch comment của đạo hữu Tantra Nirvadeva (C H Lakshminarayan) sang tiếng Việt như sau:

   “Đạo sư là người dẫn đường cho con

  Phật là cuộc sống của con

  Pháp là con đường của con

  Tăng là tinh thần của con.

  Kính bạch Thầy tâm linh tôn quý!

  Con xin cúi đầu đảnh lễ dưới chân sen của Thầy.

  Đức Phật dạy rằng: “Quy y Tam Bảo không thờ thiên thần quỷ vật” nhưng hiện này nhiều người vẫn thấy nhiều Lạt ma, Đạo sư, Rinpoche vẫn bám chấp vào việc thờ cúng tượng bằng vàng, lễ bái những bức ảnh của đức Phật, Bồ tát, đại sỹ Liên Hoa Sanh,… trong các tự viện.

  Do vậy, cũng không lạ khi một vài học trò như đạo hữu Mật X và những bạn đọc khác thỉnh vấn Thầy những không hỏi không phù hợp, liên quan đến vấn đề này trong khi Thầy đang bận thực hiện biết bao nhiêu pháp sự khác. Thầy đã từ bi và độ lượng khi trả lời họ. Bởi vì, thông qua việc đọc bài và viết comment tinh tấn trên chanhtuduy.com là họ dễ dàng tìm lời giải đáp cho những khúc mắc đơn giản này. Tất cả những điều này Thầy đã luận giảng rõ ràng trên chanhtuduy.com. Chỉ cần đọc một thời gian là học trò có thể hiểu được.

  Hơn nữa, Mật gia Song Nguyễn là Viện Nghiên cứu Tâm lý học và Ứng dụng Yoga (ITA) không phải là một tổ chức tôn giáo mà Viện ITA hoạt động trên tinh thần khoa học, giáo dục và văn hóa, luận giảng sự tồn tại của thiên, thần, quỷ và sự tái sinh một cách khoa học và theo đúng bản chất của mọi sự vật, hiện tượng, giúp hữu tình làm những điều tốt đẹp cho tha nhân. Thiện hạnh chính là điều làm cho cuộc sống tốt đẹp.

  Điều đáng chú ý trong bài viết này chính là lời khẳng định của vị Thầy: “Ứng dụng giáo huấn tĩnh thức vào đời sống thế sự để đạt 03 mục tiêu: (1) hạnh phúc tự tâm, (2) hanh thông thế sự, (3) thành đạt xã hội.”

  Om Mani Padme Hum.

  Con cầu nguyện Thầy trụ thế lâu dài vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Con – C H Lakshminarayan

  (Tantra Nirvadeva.)”

 172. Kính bạch Thầy!

  Con xin phép được dịch comment của đạo hữu Tantra Nirvadeva (C H Lakshminarayan) sang tiếng Việt như sau:

   “Đạo sư là người dẫn đường cho con

  Phật là cuộc sống của con

  Pháp là con đường của con

  Tăng là tinh thần của con.

  Kính bạch Thầy tâm linh tôn quý!

  Con xin cúi đầu đảnh lễ dưới chân sen của Thầy.

  Đức Phật dạy rằng: “Quy y Tam Bảo không thờ thiên thần quỷ vật” nhưng hiện này nhiều người vẫn thấy nhiều Lạt ma, Đạo sư, Rinpoche vẫn bám chấp vào việc thờ cúng tượng bằng vàng, lễ bái những bức ảnh của đức Phật, Bồ tát, đại sỹ Liên Hoa Sanh,… trong các tự viện.

  Do vậy, cũng không lạ khi một vài học trò như đạo hữu Mật X và những bạn đọc khác thỉnh vấn Thầy những không hỏi không phù hợp, liên quan đến vấn đề này trong khi Thầy đang bận thực hiện biết bao nhiêu pháp sự khác. Thầy đã từ bi và độ lượng khi trả lời họ. Bởi vì, thông qua việc đọc bài và viết comment tinh tấn trên chanhtuduy.com là họ dễ dàng tìm lời giải đáp cho những khúc mắc đơn giản này. Tất cả những điều này Thầy đã luận giảng rõ ràng trên chanhtuduy.com. Chỉ cần đọc một thời gian là học trò có thể hiểu được.

  Hơn nữa, Mật gia Song Nguyễn là Viện Nghiên cứu Tâm lý học và Ứng dụng Yoga (ITA) không phải là một tổ chức tôn giáo mà Viện ITA hoạt động trên tinh thần khoa học, giáo dục và văn hóa, luận giảng sự tồn tại của thiên, thần, quỷ và sự tái sinh một cách khoa học và theo đúng bản chất của mọi sự vật, hiện tượng, giúp hữu tình làm những điều tốt đẹp cho tha nhân. Thiện hạnh chính là điều làm cho cuộc sống tốt đẹp.

  Điều đáng chú ý trong bài viết này chính là lời khẳng định của vị Thầy: “Ứng dụng giáo huấn tĩnh thức vào đời sống thế sự để đạt 03 mục tiêu: (1) hạnh phúc tự tâm, (2) hanh thông thế sự, (3) thành đạt xã hội.”

  Om Mani Padme Hum.

  Con cầu nguyện Thầy trụ thế lâu dài vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Con – C H Lakshminarayan

  (Tantra Nirvadeva.)”

 173. Kính bạch Thầy!

  Con xin phép được dịch comment của đạo hữu Tantra Nirvadeva (C H Lakshminarayan) sang tiếng Việt như sau:

  “Kính bạch Thầy tâm linh tôn quý!

  Con xin được làm người học trò khiêm hạ và trung thành của Thầy bởi vì Thầy đại diện cho đức Phật. Chúng con không thể hạnh ngộ đức Phật trong đời này nhưng chúng con may mắn được kết nối với Thầy thông qua trang chanhtuduy.com, trở thành học trò thuần thành của Thầy và mong nhận được sự hướng dẫn và chỉ dạy của Thầy.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn con ạ.

  Con – C H Lakshminarayan

  (Tantra Nirvadeva)”

 174. Kính bạch Thầy!

  Con xin phép được dịch comment của đạo hữu Tantra Amishuta sang tiếng Việt như sau:

  “Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con được đọc bài viết này. Con hoan hỷ tán thán công hạnh và bồ đề tâm của Thầy đã dành thời gian viết bài và luận giảng rõ cho chúng con những điều mà chúng con có thể dễ dàng tìm đọc được trên trang nhà nhưng chúng con lại không chịu đọc để hiểu rõ.

  Con cầu nguyện Thầy trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đạt được giác ngộ tối thượng.

  Om Mani Padme Hum.”

 175. Kính bạch Thầy!

  Con xin phép được dịch comment của đạo hữu Tantra Upatissa sang tiếng Việt như sau:

  “Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con được đọc bài viết này.

  Con cầu nguyện Thầy từ bi gia hộ để chúng con thoát khỏi tà đạo thấp kém, không bị thực hành sai phương pháp.

  Con cầu nguyện chúng con luôn tuân lời dạy của Thầy.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài, thân tâm an tịnh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đoạn trừ khổ đau và đạt được giác ngộ tối thượng.

  Om Mani Padme Hum.”

 176. Kính bạch Thầy!

  Con xin phép được dịch comment của bạn đọc Dr. Vinod Sagar sang tiếng Việt như sau ạ:

  “Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con được đọc bài viết lợi lạc này. Con hiểu rằng khi được thực hành theo con đường chánh pháp, hữu tình luôn nhận được những điều lợi lạc và có cuộc sống tốt đẹp hơn.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho con những món quà pháp quý bàu này.”

 177. Kính bạch Thầy!

  Con xin phép được dịch comment của đạo hữu Tantra Mahavita sang tiếng Việt như sau:

  Kính bạch Thầy tâm linh tôn quý!

  Con chân thành cảm tạ ơn Thầy vì đã dành thời gian quý báu của Thầy viết bài và cho chúng con được đọc những bài viết của Thầy.

  Con xin cúi đầu đảnh lễ dưới chân sen của Thầy.

  An nhẫn là một trong những phẩm chất của người con Phật. Thầy đã rất từ bi và độ lượng khi kiên nhẫn chỉ dạy chúng con, giúp chúng con thoát khỏi vô minh, ngu muội.

  Sau khi đọc bài, con hiểu rằng điều quan trong nhất của hành giả là chánh niệm trong việc ứng dụng giáo lý Phật đà để đạt được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội.

  Con cầu nguyện Thầy thân tâm an tịnh, trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 178. Kính bạch Thầy!

  Con xin phép được dịch comment của bạn đọc Jeffrey King sang tiếng Việt như sau:

  Kính bạch Thầy tâm linh tôn quý!

  Như thường lệ,  sau khi đọc xong bài viết này của Thầy,  con cảm thấy hứng thú muốn học thêm nữa. Và mong muốn được Thầy chỉ dạy. Con hiểu rằng con cần học thêm nhiều về Phật pháp.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện Thầy thân tâm an tịnh.

 179. Mật Hạnh says:
  Kinh bạch Thầy! Con đã đọc xong bài này rồi.

  Con hoan hỷ và tán thán công đức đạo hạnh bồ đề tâm của Thầy trong bài viết :” Tại sao như vậy” gởi đến các học trò.Thông thường ,bản chất của con người hay đi kèm với tham ,sân ,si ,lúc nào cũng tự ý mình quyết định, mặc dù đã nương tựa vào Thầy, sự ngã mạn vẫn luôn tìm ẩn trong tư tưởng mình ,chính vì thế mà cuộc đời cứ mãi lao đao.

  Qua sự việc của trò X nào đó ,Thầy đã từ bi giảng pháp ,giáo huấn cho chúng ta hiểu thêm về cách tu tập , không phải là đọc kinh ,tụng niệm ,thắp nhang ,quỳ lạy như con vẹt ,mà là cách ứng dụng giáo pháp vào cuộc sống, cuộc sống chính là pháp .Bởi vì Mật gia là Viện Nghiên cứu khoa học tâm linh và là Yoga Thanh Trí, thực hành trên chánh tư duy, đọc và comments để tạo cho mình trong cuộc sống được :” hạnh phúc tự tâm ,hanh thông thế sự và thành đạt xã hội ” .

  Một lần nữa, con cảm ơn Thầy Cô đã hết lòng chỉ dạy và dẫn dắt chúng con trong những bước đi còn chập chững cả đạo lẫn đời .

  Con xin tri ân cầu nguyện cho Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc của chúng sanh.

  Con cũng cầu mong cho tất cả chúng sanh và các đạo hữu ở Mật gia Song Nguyễn được tỉnh thức và giác ngộ để cho cuộc sống được ung dung tự tại.

  OM MA NI PAD ME HUM.

   

 180. Nguyễn Cát says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc thư của Thầy “Tại sao như vậy?”. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban giáo huấn, cảnh tĩnh chúng con trước những lầm lạc trên con đường học Phật, tu Phật. Xuất phát điểm của chúng con đều mong muốn tìm một nơi nương tựa tâm linh trong đời này, dễ thấy sẽ bị những gì mang màu sắc huyền bí hấp dẫn như tranh, tượng, thangka, pháp khí… tuy nhiên một khi đã xác định đi theo con đường thực hành Pháp Phật để đời này an lạc, đời sau cực lạc thì chúng con cần xả ly tư duy lối mòn đó để thực sự dấn thân vào giáo Pháp một cách trọn vẹn và thiết thực hơn. Thực ra con thấy trong thế gian hay đạo pháp cũng đều có chung một đối tượng, vì bản thân không đủ năng lực trí tuệ để thẩm định và tự tin với con đường mình chọn, cũng không đủ bản lĩnh để “xả ly những gì đáng xả ly” nên cố gắng ôm đồm tất cả mọi thứ, nắm bên này, níu bên kia, dự phòng vô số phương án để cảm thấy an tâm hơn cho cuộc sống của mình, nhưng đổi lại trong thực tế, thì chẳng mấy ai thật sự được an tâm. Cũng vậy, quan điểm “thà nhầm còn hơn bỏ sót” đó trong đạo pháp lại càng nguy hại hơn ngàn lần, vạn lần tựa như đã có một chỗ ngồi vững chắc trên thuyền nhưng tay chân vẫn quờ quạng sóng nước mặc cho sự cảnh báo của vị thuyền trưởng, để rồi bởi sự an vị không vững chắc đó mà chỉ cần một vài cơn sóng nhẹ lướt qua cũng đủ khiến bản thân chao đảo, mất thăng bằng và rơi xuống biển sâu. Đại sĩ Liên Hoa Sanh đã dạy “Có niềm tin xem như thành công một nửa”, có lẽ sự thành công ban đầu nhưng vô cùng quan trọng ở đây chính là chúng con chịu dừng lại những niệm tưởng ương ngạnh và bất chánh của mình để toàn tâm toàn ý theo bước chân tĩnh thức của một vị Đạo sư.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy, không ngừng trang bị vũ khí tĩnh thức, chú tâm cho chúng con trên con đường tìm về hạnh phúc Phật tánh. Con xin ghi nhớ và làm theo lời dạy của Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh. Nguyện cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm bởi hồng ân Tam Bảo.

  Om Mani Pad Me Hum.

 181. Nguyễn Cát says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc thư của Thầy “Tại sao như vậy?”. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban giáo huấn, cảnh tĩnh chúng con trước những lầm lạc trên con đường học Phật, tu Phật. Xuất phát điểm của chúng con đều mong muốn tìm một nơi nương tựa tâm linh trong đời này, dễ thấy sẽ bị những gì mang màu sắc huyền bí hấp dẫn như tranh, tượng, thangka, pháp khí… tuy nhiên một khi đã xác định đi theo con đường thực hành Pháp Phật để đời này an lạc, đời sau cực lạc thì chúng con cần xả ly tư duy lối mòn đó để thực sự dấn thân vào giáo Pháp một cách trọn vẹn và thiết thực hơn. Thực ra con thấy trong thế gian hay đạo pháp cũng đều có chung một đối tượng, vì bản thân không đủ năng lực trí tuệ để thẩm định và tự tin với con đường mình chọn, cũng không đủ bản lĩnh để “xả ly những gì đáng xả ly” nên cố gắng ôm đồm tất cả mọi thứ, nắm bên này, níu bên kia, dự phòng vô số phương án để cảm thấy an tâm hơn cho cuộc sống của mình, nhưng đổi lại trong thực tế, thì chẳng mấy ai thật sự được an tâm. Cũng vậy, quan điểm “thà ôm nhầm còn hơn bỏ sót” đó trong đạo pháp lại càng nguy hại hơn ngàn lần, vạn lần tựa như đã có một chỗ ngồi vững chắc trên thuyền nhưng tay chân vẫn quờ quạng sóng nước mặc cho sự cảnh báo của vị thuyền trưởng, để rồi bởi sự an vị không vững chắc đó mà chỉ cần một vài cơn sóng nhẹ lướt qua cũng đủ khiến bản thân chao đảo, mất thăng bằng và rơi xuống biển sâu. Đại sĩ Liên Hoa Sanh đã dạy “Có niềm tin xem như thành công một nửa”, có lẽ sự thành công ban đầu nhưng vô cùng quan trọng ở đây chính là chúng con chịu dừng lại những niệm tưởng ương ngạnh và bất chánh của mình để toàn tâm toàn ý theo bước chân tĩnh thức của một vị Đạo sư.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy, không ngừng trang bị vũ khí tĩnh thức, chú tâm cho chúng con trên con đường tìm về hạnh phúc Phật tánh. Con xin ghi nhớ và làm theo lời dạy của Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh. Nguyện cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm bởi hồng ân Tam Bảo.

  Om Mani Pad Me Hum.

 182. Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc thư 254 “Tại sao lại như vậy?”.

  Con thấy may mắn và tự hào khi theo học ở Viện ITA – cơ sở nghiên cứu khoa học trên nền tảng biện chứng tâm linh, không liên quan gì đến tôn giáo và những hoạt động thờ cúng, thờ tự đậm màu sắc tín ngưỡng. Bạn đọc, học trò, đệ tử chúng con theo sự quán xét, chấp thuận và hướng dẫn của Thầy, được đọc bài comment trên trang mạng, được diễn tập, thực hành pháp nhằm ứng dụng giáo huấn tĩnh thức vào đời sống thế sự, để có cuộc sống cá nhân hạnh phúc và thành đạt, góp phần vào lợi ích cộng đồng.

  Trong cuộc sống hiện đại nhiều lo toan, lại xuất hiện những kẻ mang tâm tà tạo nên “thị trường tâm linh” bát nháo với đầy rẫy hàng nhái, hàng giả độc hại, thì thật là may mắn khi có thể tiếp cận Yoga Thanh Trí khoa học, thực tiễn và giàu tính hiệu quả, giúp lợi mình, lợi người, không chỉ đời này mà còn cả ở đời sau. Cầu nguyện chúng con sẽ luôn trân quý và giữ vững niềm tin vào người dẫn đường – vị Đạo sư Thanh Trí trên lộ trình đã được vạch sẵn này.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 183. Mật Tấn Giác says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này của vị Thầy rồi ạ. Qua bài viết này con hiểu rõ hơn được việc đọc bài và viết comment trên chanhtuduy.com là cùng một lúc tích lũy được công đức nghe pháp, giảng pháp, thực hành Chánh kiến quang minh tam muội và tuân lời Đạo sư. Các bài viết, bài giảng của vị Thầy trên lâu đài chánh pháp Duy Ma Cật giúp chúng con và các bạn đọc trả lời cho hầu hết những thắc mắc tâm linh trong quá trình thực hành pháp. Do vậy, khi chưa tinh tấn đọc bài mà đã vội vã thỉnh vấn vị Thầy, thêm vào đó có những câu hỏi không hướng đến mục tiêu giải thoát hoặc mang tính sở thích cá nhân sẽ gây quấy nhiễu tâm tư của vị Thầy. Qua những khai thị của vị Thầy trong bài viết, con hiểu rằng việc tự ý mua tranh ảnh, pháp bảo, pháp khí, tượng thánh về tôn trí sẽ đe dọa đến vận mệnh tâm linh bởi các tà lực, quỷ lực bên ngoài. Hơn nữa đây chỉ là các “trang sức tâm linh”, không phải là các “phương tiện tâm linh” trong đạo Phật, không phải là sự thực hành Phật pháp. Hơn nữa không được sự cho phép của vị Thầy tự ý mua các đồ vật trên, hoặc thực hành các tu pháp trong “Lục diệu pháp môn” của MGSN thì việc khởi sự sẽ không có kết quả dù có cố gắng hành trì miên mật. Con cảm tạ vị Thầy về bài viết ý nghĩa, lợi lạc, cho con cơ hội được quán xét lại các hành vi thân ngữ tâm của mình theo quỹ đạo chánh pháp.
  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của tất cả hữu tình.
  Cầu nguyện chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  OM MANI PADME HUM

 184. Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi nhắc nhở chúng con ngang qua lỗi lầm của Mật X.
  Qua bài con hiểu được, Mật gia song Nguyễn không phải là cơ sở tôn giáo nên không có hoạt động thờ tự, thờ cúng. Viện ITA không liên quan đến Hội đoàn tôn giáo, mà là một cơ sở nghiên cứu khoa học  trên nền tảng biện chứng tâm linh. Đó có nghĩa là những gì  Thầy dạy chúng con chỉ một điều duy nhất là ỨNG DỤNG GIÁO HUẤN TỈNH THỨC VÀO ĐỜI SỐNG THẾ SỰ nhằm đạt được 3 mục tiêu (1) hạnh phúc tự tâm (2) hanh thông thê ́ sự (3) thành đạt xã hội.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.
  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.

 185. Mật Pháp Ngân says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi Thầy ạ. Qua bài viết giúp con hiểu rõ hơn về việc comment trên chanhtuduy.com sẽ cùng một lúc tích lũy công đức cả nghe pháp, giảng pháp, tuân lời Đạo sư và thực hành chánh kiến quang minh tam muội. Viện ITA là một cơ sở nghiên cứu khoa học trên nền tản biện chứng tâm linh; ứng dụng giáo huấn tĩnh thức vào đời sống thế sự để đạt 3 mục tiêu: hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 186. Kính bạch Thầy.

  Con cảm tạ ơn Thầy, nhắc nhở chúng con trong việc lười biến tư duy, đi quấy nhiễu vị Thầy, và tự ý làm theo sở thích củ mình, ảnh hưởng đến vận mệnh tâm linh, tâm suy tu Phật, Phật thành ma bởi không trình bạch vị Thầy của mình, không nên tự ý diễn tập lục diệu pháp môn của Mật Gia Song Nguyễn, mà không thỉnh nguyện tác giả, dù có tinh tấn bao nhiêu cũng chẳng có kết quả gì, trái lại còn tổn phước, âm đức vì phạm lỗi trộm cắp, rơi vào cõi thấp.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh uống được tinh túy cam lồ.

  Om Mani Padme Hum.

   

   

 187. Mật Hạnh Dung says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này của Thầy ạ. Qua luận giảng của vị Thầy con hiểu được rõ hơn về vai trò của bậc Đạo sư như là trung tâm của mọi thực hành pháp, là khởi nguồn và nguyên nhân cốt yếu của mọi thành tựu tâm linh. Bởi vậy, nếu chúng con thay vì tuân theo lời dạy của Thầy, bỏ qua vai trò của vị Thầy mà tự làm theo tâm ý của mình, vi phạm “ hợp đồng tâm linh” thì tự chúng con sẽ phải lãnh chịu hậu quả nặng nề, đặc biệt khi Thầy đã không biết bao lần từ bi nhắc nhở chúng con phải tinh tấn đọc bài comment trên chanhtuduy để tích luỹ công đức trí tuệ song chúng con lại lười biếng, buông mình theo ngũ dục thì hậu quả sẽ như Bát đại nhân giác Kinh đã khẳng định “ Lười biếng sẽ đoạ lạc”. Lười biếng đọc bài và suy gẫm nhưng lại thỉnh vấn vị Thầy một cách tuỳ tiện như một kẻ cạn sạch gia tài tàm quý, bất kính bởi hành động quẫy nhiễu tâm tư vị Thầy. Đã được vị Thầy chỉ dạy giáo pháp Yoga Thanh Trí với mục đích ứng dụng giáo huấn Tỉnh thức vào đời sống thế sự để đạt được ba mục tiêu: Hạnh phúc tự tâm, Hanh thông thế sự và Thành đạt xã hội nhưng không biết trân quý, còn mải tham đắm vào những hình thức bên ngoài chẳng dựa trên nền tảng Chánh kiến Phật đà. Con cầu nguyện cho bản thân con và các huynh đệ Kim cang sẽ không rơi vào những lỗi lầm chí ngu ấy để trở thành loại người thứ 4 trong Kinh “ Người chăn ngựa”.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi viết bài cảnh tỉnh chúng con. Con thành tâm cầu nguyện Thầy, Cô mạnh khoẻ, trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ. Om mani padme hum.
 188. Kính Bạch Thầy  !

  Con đã đơn thư 254 ” Tại Sao Như Vậy ” rồi ạ.

  Con cảm tạ Thầy đã từ bi cảnh tỉnh và nhắc nhở chúng con, giúp cho chúng con không rơi và lỗi lầm  trộm pháp, tự tin vào tâm ý của mình để không nhận những hậu quả xấu. Qua bài viết con hiểu về lợi ích của đọc bài comment trên chanhtuduy là giúp chúng con tích tập công đức, tuân lời vị Thầy và thực hiện được sự diên tập và thực hanh chánh kiến quang minh tân muội.c

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ . Om Ah Hum!

 189. Mật Tấn Hỷ says:

  kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài này xong rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và trường thọ của Thầy Cô.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 190. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài pháp quý báu từ khởi duyên của đạo hữu Mật X. Qua bài viết, con hiểu rằng việc đọc và comment trên Chanhtuduy.com vừa tích tập công đức bởi khi diễn tập hay thực hành việc này đồng nghĩa với việc cùng lúc thực hiện bốn phương tiện tâm linh. Hơn nữa, chúng con là những hội viên của Viện ITA,chứ không phải là Hội đoàn tôn giáo, nên thay vì chú trọng những “trang sức tâm linh”, thì chúng con nên chú ý đến rèn luyện tâm linh thông qua quá trình đào tạo về Văn Tư Tu  bằng việc được Thầy cho phép diễn tập hay thực hành Yoga Thanh Trí để nâng cao chánh kiến cho bản thân, ứng dụng tốt vào cuộc sống hiện tại và có thế gieo duyên đến chúng sanh ngoài kia, nơi mà họ có thể dễ dàng có nhiều “trang sức tâm linh” để trang trí, nhưng vô cùng “nghèo nàn” về phương tiện tâm linh. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi nhắc nhở và chỉ thẳng vào nỗi lầm tiềm ẩn của chúng con. Khi vị Thầy chỉ dạy chúng con đọc và comment thì chúng con nên “tuân theo không chút lỗi gì”, điều này vừa thế hiện sự tuân lời vị Thầy,sùng kính Đạo sư và không mắc vào lỗi lầm mà Đức Phật đã khuyến cáo trong kinh Tứ Thập Nhi Chương là “Đừng tự tin vào tâm ý của mình”.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe và trường thọ vì sự nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 191. Mật Tường Vân ( Đinh Ngọc Hà An ) says:
  Kính bạch Thầy.

  Con Mật Tường Vân đã đọc bài này rôi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho Thầy, Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

   

 192. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bức thư số 254: “Tại sao như vậy?” của vị Thầy. Qua những câu chuyện của các đạo hữu trong bài con thấy được nguy hại của sự bất tuân lời Thầy, tự tin vào tâm ý của mình thế nên mới nhận lãnh hậu quả xấu. Đó là những bài học quý báu giúp cho chúng con tránh phạm phải những lỗi lầm tương tự như vậy. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy chúng con.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 193. Mật Nghiêm Giác says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỉ khi được đọc bài viết của Thầy

  Qua bài viết của Thầy con hiểu được rằng cần phải nghe và tuân theo lời dạy của vị Thầy, không được tin theo tâm ý của bản thân mình mà vì thiếu hiểu biết lại rước hoạ vào thân. Phải chăm chỉ đọc bài trên trang mạng chanhtuduy.com không những được biết thêm kiến thức về Phật pháp mà còn có được công đức

  Con cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh sức khoẻ và trường thọ vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp

  OM MANI PADME HUM.

 194. Mật Tú Viên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tú Viên đã đọc Thư gửi các trò 254 của vị Thầy rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ điểm những lỗi chúng con có thể mắc phải khi chủ quan tin vào tâm ý của mình.

  1. Không chịu khó tự tìm hiểu vấn đề mình đang khúc mắc bằng cách đọc bài, sử dụng công cụ tìm kiếm mà liền thỉnh vấn vị Thầy cho nhanh, phạm vào lỗi quấy nhiễu tâm tư vị Thầy.

  2. Những việc Thầy bảo làm như đọc bài và comment trên chanhtuduy.com thì giải đãi buông lung, những việc Thầy không bảo làm như mua tranh ảnh, pháp bảo, pháp khí, tượng thánh về tôn trí thì lại âm thầm làm mà không thỉnh vấn vị Thầy trước. Họ nhầm lẫn “trang sức tâm linh” là “phương tiện tâm linh”, dẫn tới bị ma chướng, bị tà linh quấy nhiễu.

  3. Tự ý diễn tập/thực hành các tu pháp trong lục diệu pháp môn mà chưa được Thầy cho phép, chẳng được kết quả gì lại tổn phước, âm đức vì phạm trọng giới “ăn cắp” trong ngũ giới.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban giáo huấn để chúng con hiểu được bản thân mình cần phải làm gì khi đang là bạn đọc, học trò, đệ tử để tránh phạm vào lỗi “trộm pháp”.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 195. Mật Khuê Minh says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài “ Tại sao như vậy ?” rồi ạ.

  Qua bài con hiểu được rằng. đối với mỗi người hành giả tu Phật thì vai trò của vị Thầy là tối quan trong, có thể nói là quan trong bậc nhất để có được thành tựu trong đạo Pháp. Điều này đã được xác quyết bởi các bậc Thánh đức, cụ thể đó là lời dạy của  Thánh giả Mã Minh  trong  50 kệ tụng Sùng kính Đạo sư đó là : “ Sùng kính Đạo sư là nền tảng giác ngộ”, và lời dạy của Thánh tăng Atisha: “  Thầy từ bi hơn Đức Phật, lời Thầy quan trọng hơn kinh sách.”… Vì vậy dù “ chánh kiến, thần chú, thiền quán Bổn tôn …đều khởi nguồn từ Đức Phật, Bồ tát, Thánh tăng nhưng vị Thầy chính là đại diện cho Tam Bảo, vì vậy khi con đã theo học một vị Thầy mà lại tự ý thực hành khi chưa có sự chấp thuận cho phép của Thầy thì đã phạm vào lỗi “ trộm pháp” và tất cả mọi sự cố gắng đều sẽ là công cốc, chẳng thể đạt được thành tựu tâm linh nào trong tương lai. Con xin ghi nhớ rằng chúng ta là viện Nghiên cứu Tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí, không phải cơ sở tôn giáo nên không có hoạt động thờ tự, thờ cúng. Những gì chúng con cần hiểu và nắm rõ đó là: “ ỨNG DỤNG GIÁO HUẤN TỈNH THỨC VÀO ĐỜI SỐNG THẾ SỰ để đạt 3 mục tiêu(1) Hạnh phúc tựu tâm (2) Hanh thông thế sự (3)Thành đạt xã hội dựa trên việc diễn tập, thực hành giáo pháp Yoga Thanh Trí thông qua lục diệu pháp môn dưới sự cho phép của vị Thầy. Nếu bất cứ ai còn tùy tiện làm theo tâm ý mình mà không được sự cho phép của vị Thầy như trường hợp của Mật X thì hậu quả tâm lịnh tự mình gánh chịu.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn Bồ đề tâm rộng lớn với chúng con mà từ bi ban lời giáo huấn, đánh thẳng vào những lỗi lầm dù là tiềm ẩn của chúng con để từ đó chúng con có cơ hội rút ra bài học kinh nghiệm cho chính bản thân và tự mình quán xét hành vi thân, ngữ tâm theo đúng quỹ đạo chánh pháp.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Om mani padme hum.

   

 196. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết “Thư gửi các trò 254: Tại sao như vậy” rồi ạ.

  Qua bài viết, con thấy được hậu quả xấu khi bất tuân lời vị Thầy, tự tin vào tâm ý của mình.  Con cảm tạ vị Thầy đã từ bi  đánh vào lỗi lầm tiềm ẩn của chúng con để chúng con kịp thời quán xét các hành vi thân, ngữ, tâm về quỹ đạo chánh pháp. Con xin ghi nhớ lời Thầy dạy: Ứng dụng giáo huấn tĩnh thức vào đời sống thế sự để đạt được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội. Viện ITA là cơ sở nghiên cứu khoa học trên nền tảng biện chứng tâm linh, không phải là cơ sở tôn giáo nên không có hoạt động thờ tự, thờ cúng.

  Con cảm tạ vị Thầy đã đề ra quy tắc mới rõ ràng, minh bạch dành cho chúng con “bạn đọc chỉ nên đọc hiểu và comment, học trò muốn diễn tập phải qua 100 comments rồi viết thư thỉnh nguyện, đệ tử muốn thực hành phải được sự chấp thuận của Thầy”. Các quy tắc này giúp chúng con tránh phạm lỗi trộm pháp.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe, sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum!

 197. Mật Khánh Liên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Khánh Liên hoan hỷ đọc xong bài ” Thư gửi các trò 254: TẠI SAO NHƯ VẬY”.

  Con hiểu rằng không nên thỉnh vấn vị Thầy những câu hỏi mà đáp án có sẵn, thay vì đó mỗi đệ tử, học trò cần tinh tấn đọc bài và comments trên chanhtuduy.com để được giải đáp thay vì quấy nhiễu tâm tư và bóc lột sức lao động tâm linh của vị Thầy.

  Các đệ tử, học trò của Mật gia Song Nguyễn làm bất kỳ việc gì về tâm linh đều phải trình bạch lên vị Thầy để nhận được sự chỉ dạy tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

  Ngoài ra khi đã Quy y thì không thờ Thiên, Thần, Quỷ, Vật. Nếu ta lễ lạy họ tức là vô tình ta làm tổn phước đến họ. Hơn nữa một đồ vật khi chưa được Thầy ban phước hoặc chấp thuận mà ta cố tình thờ sẽ dẫn đến hậu quả “bị cuốn hút vào quỷ lực của các pháp khí, pháp bảo ấy bởi sự quấy nhiễu của tà linh”.

  Con hoan hỷ khi được Thầy chỉ dạy: ỨNG DỤNG GIÁO HUẤN TỈNH THỨC VÀO ĐỜI SỐNG THẾ SỰ để đạt 3 mục tiêu: hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội.

  Thầy cũng chỉ dạy chúng con luôn tỉnh thức, không gây nhân trộm pháp tránh tổn phước, âm đức và nhận lại những hậu quả nặng nề.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài pháp lợi lạc!

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an lạc, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh!

  Cầu nguyện chúng sanh có ý thức tàm quý và đức khiêm tốn!

  Om Mani Padme Hum!

 198. Mật Nhị Khang says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết. Con cảm tạ ơn Thầy đã nhắc nhở, khuyến cáo những hành trạng là nhân tái sanh luân hồi. Đặc biệt là tránh thói thường tự ý làm theo tâm ý mình trong sự kiện tâm linh như của đạo hữu Mật X. Ngoài ra, thông qua việc tương tác đọc bài và viết comment trên chanhtuduy.com sẽ là nguồn dữ liệu dư đủ giải tỏa các khúc mắc tâm linh cũng như có những chỉ dẫn trong việc diễn tập hay thực hành các tu pháp nhằm hướng tới ba mục tiêu hiện thời là hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự và thành đạt xã hội. Song cốt yếu phải được sự chấp nhận của vị Thầy cho dù là diễn tập hay thực hành tránh gặp lỗi ” trộm pháp” làm ảnh hưởng tới huệ mạng tâm linh của bản thân mình.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã khuyến cáo. Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum!

 199. Mật Tú Viên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn con ạ.

  Om Mani Padme Hum.

 200. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con hoan hỷ đọc thư gửi các trò 254: TẠI SAO NHƯ VẬY  của vị Thầy.

  Qua bài viết con  hiểu được  rằng là  người  tu Phật thì không thờ thiên, thần, quỷ, vật.  Vì vậy học trò,  đệ tử,  bạn  đọc chỉ  cần  đọc comment trên “Chanhtuduy.com” để  dần trang bị chánh  kiến,  với  rất nhiều  bài viết về  nhiều khía cạnh khác nhau , chỉ việc  đọc suy  ngẫm sẽ giúp  giải đáp thắc mắc về tâm linh , vì sự  lười biếng muốn được giải đáp nhanh, tinh vào tâm ý của riêng mình,   không  tuân lời dạy của vị Thầy,  dẫn đến hâu quả  tâm linh là không tránh khỏi.

  Con cầu nguyện sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 201. Mật Huệ Phương ( Phạm Thị Phương) says:
  Kính bạch Thầy,

  Con Mật Huệ Phương đã đọc bài này ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy!

 202. Mật Khánh Liên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn con ạ!

  Om Mani Padme Hum!

 203. Mật Diệu Hằng says:
  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài viết lợi lạc.

  Con hiểu rằng với hành giả kim cang thừa cần chú trọng tu pháp nền tảng giác ngộ để mọi hành vi thân ngữ tâm nằm trong quỹ đạo chánh pháp. Nếu không có kênh vận chuyển trung gian là vị Thầy thì dù tinh tấn hành pháp cũng chẳng được lợi lạc gì, đừng nói chi đến những hành vi tà kiến như thờ thiên thần quỷ vật.

  Ngoài ra, con cũng hiểu được rằng lòng sùng kính Đạo sư hoàn toàn khác với việc bóc lột lao động giải thoát của vị Thầy. Khi đã thật tâm sùng kính vị Thầy thì cần trân quý giáo pháp, trân quý vị Thầy, và hành động phải tương ưng. Tâm sùng kính vị Thầy với tri kiến thanh tịnh dễ dàng giúp hành giả tiếp cận và gần hơn với Phật tánh. Bài viết của Thầy giúp con một lần nữa quán xét hành vi thân ngữ tâm của mình và điều chỉnh  theo quỹ đạo Thầy Phật Pháp Tăng nhằm thoát khỏi luân hồi sinh tử.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

   

 204. Mật Chánh Cần says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi thưa Thầy.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi viết bài ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của mọi chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 205. Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 206. Mật Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy, nhắc nhở để bản thân con cần biết quán xét lại hành vi thân ngữ tâm của mình, tinh tấn hơn trong việc thực hành pháp theo lời dạy của vị Thầy. Trong bài viết, vị Thầy đã chỉ dạy rõ điều quan trọng mà bản thân đệ tử, học trò chúng con cần làm chính là tinh tấn hơn trong việc đọc bài, comment trên Chanhtuduy.com để vừa tích lũy công đức, vừa là tuân theo lời dạy của vị Thầy vốn là một trong những điều cần làm để trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư làm nền tảng giác ngộ. Và Mật gia Song Nguyễn là Viện Nghiên cứu tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí, là cơ sở nghiên cứu khoa học trên nền tảng biện chứng tâm linh, không phải là cơ sở tôn giáo nên không hề có bất kỳ hoạt động thờ tự, thờ cúng nào. Bên cạnh đó, vị Thầy đã từ bi nhắc nhở học trò, đệ tử và cả bạn đọc nếu muốn thực hành, diễn tập các tu pháp trong bộ môn Yoga Thanh Trí thì cần theo đúng thanh quy mà vị Thầy đã nói rõ trong bài. Việc đó cũng nhằm để giúp cho bản thân chúng con không vướng vào lỗi “trộm cắp”, cũng là để đạt được kết quả tốt nhất theo đúng quỹ đạo chánh pháp.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi nhắc nhở và chỉ dạy ạ. Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 207. Mat Hue Chi says:
  Kính Bạch Thầy ,

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Con cảm tạ Thầy đã từ bi luận giải lời thỉnh cầu của Mật X , đây là bài học về việc không nghe lời vị Thầy , tự ý mua tranh ảnh , pháp bảo , pháp khí , tượng thánh về tôn trí dẫn đến việc bị ma chướng ( được gọi là “ tâm si tu Phật , Phật thành ma “ ) , đi lệch quỹ đạo chánh pháp .Nhờ vậy mà chúng con rút ra được bài học quý giá tránh phạm lại lỗi lầm như Mật X.

  Con hoan hỷ khi được vị Thầy để tâm và nhắc nhở con đọc bài , viết comment đem đến lợi lạc vô song , tích lũy công đức .

  Qua bài pháp của Thầy , con hiểu được rằng viện ITA không liên quan đến hội đoàn tôn giáo ,mà là một cơ sở nghiên cứu khoa học trên nền tảng biện chứng tâm linh , những gì Thầy dạy cho chúng con chỉ một điều duy nhất : ứng dụng giáo huấn tỉnh thức vào đời sống thế sự để đạt ba mục tiêu : hạnh phúc tự tâm – hanh thông thế sự – thành đạt xã hội .

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho các huynh đệ của Mật Gia luôn tinh tấn thực hành pháp.

  Om Mani Padme Hum.

 208. Mật ấn says:
  Kính bạch Thầy

  Con xin hoan hỷ khi đọc thư gửi các trò 254 : TẠI SAO NHƯ VẬY ? rồi ạ

  Qua bài viết con hiểu được đã là phật tử là không nên  thờ kính thiên thần và quỷ vật mà phải đọc bài và comment trên chánh tư duy để trang bị  chánh kiến cho mình

  Con cảm ơn vị Thầy đã cho chúng con bài pháp thật nhiều lợi lạc

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô

  Om mani pedme hum

 209. Kính Bạch Thầy

  Con cảm tạ Thầy đã ban cho chúng con những lời giáo huấn cảnh tĩnh khi tự tin vào tâm ý khi gặp khó khăn mới thỉnh nguyện đến vị Thầy  “tâm si tu phật  phật thành ma” .Kính Thầy đọc bài viết con hiểu được đọc viết cometm chanhtuduy.com tích tập công đức  khai mở trí tuệ

  Cầu nguyện cho sức khỏe vị Thầy cô trường thọ vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh

  Om mani padme hum

 210. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài viết này rồi thưa Thầy

  Con tạ ơn vị Thầy đã luận giảng một bài viết thật là ý nghĩa và lợi lạc ạ.qua bài viết cho con hiểu thêm là người Phật tử là không thờ thiên thần,quỷ vật,tranh ảnh.nếu có thờ Phật thì phải xin phép vị Thầy ạ.con tạ ơn Thầy,con cầu mong vị Thầy dạy bảo cho chúng con nhiều thêm nữa ạ

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh ạ

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om MaNi Padme Hum

 211. Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc Thư gửi các trò 254 ” Tại Sao Như Vậy” rồi ạ. Qua luận giảng của Thầy giúp chúng con hiểu rõ hơn rằng “Hãy tuân thủ lời dạy không chút lỗi gì, Bạn hãy làm theo đừng móng nghĩ suy, Được như vậy bạn tự nhiên thành tựu,An lạc đời này, và cả những kiếp sau!” ( Năm mươi kệ sùng kính Đạo sư”. Con xin ghi nhớ lời Thầy dạy “Viện Nghiên cứu tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí, trước đây cũng là Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng thực hành Yoga Tây Tạng, CLB Khảo cứu và Ứng dụng Yoga Tây Tạng; không phải là cơ sở tôn giáo nên không có hoạt động thờ tự, thờ cúng. Viện ITA của chúng ta không liên quan đến Hội đoàn tôn giáo, mà là một cơ sở nghiên cứu khoa học trên nền tảng biện chứng tâm linh.những gì Thầy dạy cho các trò chỉ một điều duy nhất: ỨNG DỤNG GIÁO HUẤN TĨNH THỨC VÀO ĐỜI SỐNG THẾ SỰ để đạt 3 mục tiêu (1) hạnh phúc tự tâm (2) hanh thông thế sự (3) thành đạt xã hội” (trích năm mươi kệ sùng kính Đạo sư) “Thực hành như thế luôn tinh tấn,Công đức tích tập chẳng nghĩ bàn!”. Qua đó mọi hoạt động tự ý diễn tập, thực hành không được sự đồng ý của vị Thầy sẽ phạm lỗi ” trộm cắp” cũng như những hành vi gây khi tự tin vào tâm ý mình mà không có sự hướng dẫn, đồng ý của vị Thầy mà người học trò ,đệ tử đang theo học vị Thầy trên hành trình giác ngộ để vào thành phố giải thoát. Do đó sẽ tự mình gây hậu quả tâm linh nặng khi tự ý mua tranh ảnh, pháp bảo, pháp khí tượng thánh về tôn trí “khi không được sự cho phép của vị Thầy” đặc biệt khi tự ý diễn tập, thực hành những phát kiến tâm linh của vị Thầy mà không được sự đồng ý cho phép sẽ phạm trọng lỗi ” trộm cắp” cho dù có tinh tấn bao nhiêu cũng không có kết quả trái lại còn tổn phước, âm đức vì phạm trọng lỗi bất tuân lời Thầy.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 212. Mật Bích Thuỷ says:

  Kính bạch Thầy !
  Con hoan hỷ được đọc :Thư gửi các trò 154 ‘ Tại Sao Lại Như Vậy ” của Vị Thầy rồi ạ.
  Con xin cảm tạ ơn Thầy từ bi trí tuệ đã ban cho chúng con bài giảng quý báu giúp cho chúng con nhận ra sự nguy hại khi tin vào tâm ý của mình mà vi phạm hợp đồng tâm linh trượt khỏi quỹ đạo chánh pháp rơi vào ma lưới của tà kiến . Thay vì đọc bài và viết comment để có được nền tảng chánh kiến và đồng thời còn tích lũy được hai bồ tư lương công đức và trí tuệ làm hành trang tiến đến Thành phố giải thoát thì chúng con lại tự ý đắm chìm vào việc mua xắm pháp khí ,tranh ảnh …Mà những thứ đó vốn chỉ là trang sức tâm linh nhưng lại coi nó là phương tiện tâm linh để rồi dẫn đến bị ma chướng ,bị tà linh quấy nhiễu ,chẳng khác nào chúng con tự ngắt đi đường truyền kết nối với vị Thầy và sự gia hộ của Bổn Tôn khi vẫn còn luẩn quẩn trong vòng xoáy luân hồi đang đợi sẵn chúng con bởi với tâm si ngu muội như thế chúng con biến mình thành đối tượng trục lợi của ác tri thức .
  Kính bạch Thầy! Con xin ghi nhớ lời dạy của vị Thầy không tự ý diễn tập thực hành các tu pháp trong lục diệu pháp môn mà chưa được Thầy cho phép chẳng những chả có kết quả gì mà lại tổn phước, âm đức vi phạm trọng giới ” trộm pháp ” trong ngũ giới .
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có ý thức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn .
  Om Mani Padme Hum!

 213. Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc sông bài này rồi ah .

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi phân tích cho chúng con hiểu sâu hơn về vấn đề trang sức tâm linh ah con sẽ y giáo phụng hành theo lời dại của vị Thầy . Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh om ah hùm.

 214. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ đọc bài viết “ Tại sao như vậy?” của vị Thầy ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy từ bi luận giải và cảnh tỉnh cho chúng con bài học: Khi có những vấn đề, khúc mắc tâm linh thì chúng con cần tự tìm câu trả lời trên chánhtuduy.com vì ở đó  vị Thầy luận giải chi tiết; chỉ khi có việc cần thiết mới thỉnh vấn vị Thầy và không được tin, tự làm theo tâm ý của mình để tránh những hậu quả xấu xảy ra. Những bức tranh, tượng, kinh luân, chữ khắc thần chú,… không phải là phương tiện tâm linh nên không cần phải mua chúng về để tôn trí, thờ cúng. Việc cần thiết và quan trọng của chúng con là đọc bài và comments trên chanhtuduy.con vì như vậy cùng một lúc tích luỹ được công đức, cả nghe pháp, giảng pháp, tuần lời Đạo sư ,thực hành chánh kiến quang minh tam muội.

  Qua bài viết con biết rằng: +Viện ITA là 1 cơ sở nghiên cứu khoa học trên nền tảng biện chứng tâm linh, ở đó chúng đệ tử và học trò được vị Thầy dạy cho duy nhất là “ ỨNG DỤNG GIÁO HUẤN TĨNH THỨC VÀO ĐỜI SỐNG THẾ SỰ” để đạt ba mục tiêu là hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự và thành đạt xã hội.+ Việc tự ý diễn tập lục diệu pháp môn của Mật Gia Song Nguyễn khi chưa được sự chấp thuận của vị Thầy là hành vi “trộm pháp” sẽ bị tổn phước, âm đức mọi cố gắng trở nên công cốc.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 215. Kính bạch Thầy !

  Con hoan hỷ khi đọc bài ” Thư gửi các trò 254 : Tại Sao Như Vậy ?”. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi cảnh tỉnh chúng con khi tự tin vào tâm ý mình. Qua bài này, con biết Mật gia Song Nguyễn là Viện nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng Yoga Thanh trí, đây không phải là cơ sở tôn giáo nên không có hoạt động thờ tự, thờ cúng. Một cơ sở nghiên cứu khoa học trên nền tảng biện chứng tâm linh thì không có việc mê tín. Thay vì tự mua tranh ảnh, pháp bảo, pháp khí …thì chúng con nên đọc bài và comment trên Chanhtuduy.com, vừa cùng lúc thực hiện 4 / 10 hoạt động tâm linh, vừa tuân lời Thầy dạy, vừa trang bị cho mình chánh kiến làm nền tảng cho trí tuệ, mà trí tuệ là hành trang không thể thiếu khi về đất Phật. Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 216. Mật Tấn Pháp says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy chúng con , để chúng con có cơ hội quán xét lại hành vi thân, ngữ , tâm của mình theo quỹ đạo chánh pháp , không tự tin vào tâm ý mình, tinh tấn  thực hành pháp theo lời chỉ dạy của vị Thầy .

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh .

  Om mani padme hum.

   

   

 217. Mô Phật !
  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc xong bài : Thư gửi các trò 254 ” Tại Sao Như Vậy ? ” rồi ạ .
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi cảnh tỉnh chúng con trong mỗi hành vi thân ngữ tâm , dạy cho chúng con hiểu được một khi đã Quy Y Tam Bảo thì không được thờ ( Thiên , thần , quỷ , vật ,…)còn những thủ công mỹ nghệ,… chỉ được xem là trang sức tâm linh không giá trị . Còn chúng con là đệ tử của Thầy , được trang bị đầy đủ chánh kiến thuộc viện ITA thì phải hiểu được giữa trang sức tâm linh và phương tiện tâm linh đâu là cốt lỗi. Nếu không quán xét được hành vi thì dẫn đến tà kiến sẽ bị ảnh hưởng rất lớn  .
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy , Cô.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ
  Om Mani Padme Hum.

 218. Mật Định Kiên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ. Bài viết chính là lời cảnh báo sâu sắc của Thầy dành cho chúng con, rằng chúng con không được làm theo tâm ý của mình. Mọi hành vi tâm linh cần phải được sự cho phép của vị Thầy. Bằng không sẽ rơi vào ngõ cụt “tâm si tu Phật, Phật thành ma”.

  Con cảm ơn Thầy vì tấm lòng Bồ đề của Thầy ạ.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sinh.

  Om Mani Padme Hum!

 219. Mật Diễm says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết ” Thư gửi các trò số 254 :” Tại sao như vậy” rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài cảnh tỉnh chúng con qua trường hợp của đạo hữu x giúp cho chúng con tránh mắc phải lỗi lầm tương tự. Qua bài giúp con hiểu được Đức Phật dạy “Quy y Phật rồi không thờ lạy Thiên, Thần, Quỷ, Vật” việc tự ý làm theo sở thích mua về tranh ảnh, pháp bảo, pháp khí, tượng thánh về trang trí thì đó chỉ là “trang sức tâm linh”, chớ không phải là “phương tiện tâm linh” giúp cho hành giả tích tập được công đức và trí tuệ để được an lạc đời này cực lạc đời sau.Con xin ghi nhớ lời Thầy dạy “Nên nhớ rằng chúng ta là Viện Nghiên cứu tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí, trước đây cũng là Trung tâm Nghiên cứu; Ứng dụng thực hành Yoga Tây Tạng, CLB Khảo cứu và Ứng dụng Yoga Tây Tạng; không phải là cơ sở tôn giáo nên không có hoạt động thờ tự, thờ cúng. Viện ITA của chúng ta không liên quan đến Hội đoàn tôn giáo, mà là một cơ sở nghiên cứu khoa học trên nền tảng biện chứng tâm linh. Đó có nghĩa là những gì Thầy dạy cho các trò chỉ một điều duy nhất: ỨNG DỤNG GIÁO HUẤN TĨNH THỨC VÀO ĐỜI SỐNG THẾ SỰ để đạt 3 mục tiêu (1) hạnh phúc tự tâm (2) hanh thông thế sự (3) thành đạt xã hội.”

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự  trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ

  OM AH HUM.

   

 220. Mật Thuận Lễ says:

  Kính bạch Thầy ! 

  Con đọc xong bài :Thư gửi các trò 254″Tại sao như vậy “ 

  Con hoan hỷ đọc  bài  pháp  mà Thầy đã luận giảng cho chúng con và cũng là bài học cảnh tỉnh để chúng con không nên làm theo ý mình trong các hoạt động tâm linh rồi dẫn đến hậu quả là gặp phải ma chướng và   gieo nhân “quấy nhiễu tâm tư vị Thầy ” , và học trò đệ tử của MGSN làm bất kì việc gì tâm linh đều phải trình bạch lên vị Thầy để nhận được sự chỉ dạy tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra 

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ngăn chặn nghiệp bất thiện “trộm cắp

  ” của chúng con và chúng sanh thông qua việc lập ra quy tắc cụ thể dành rêng cho từng đối tượng có nguyện vọng diễn tập thực hành lục diệu pháp môn 

  Qua bài này con hiểu được quy y Phật là không thờ Thiên ,Thần ,Quỷ Vật nếu ta lễ lạy họ tức là vô tình làm tổn phước đến họ ,

  Con cảm tạ ơn Thầy 

  Con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khoẻ và trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh 

  Om mani padme hum

 221. Phan thị Bạch Tuyết says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi .con cảm ơn Thầy đã sách tấncho con .

  Con kính chúc sức khỏe Thầy Cô được trường thọ vì lợi ích của chúng sinh.

  Om mani padme hum.

 222. Mật Thanh Ngân says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết: Tại sao như vậy

  Con đã hiểu mối nguy hại khi dùng những vật thể tâm linh tùy tiện làm đồ trang trí tại tư gia, có rất nhiều người hiện nay có xu hướng này và thậm chí nó đã trở thành một sở thích hoặc một sự cuồng tín vào các vật thể tâm linh đó. Họ không hề hay biết có thể họ sẽ phải gánh chịu những tác động xấu hoặc những hậu quả nghiêm trọng từ sự thờ cúng hay trang trí đó. Mật X là một trong những nạn nhân điển hình của thói quen tâm linh mù quáng này.

  Con cũng rất hoan hỉ với những giáo huấn của Thầy khiến cho bạn đọc hữu duyên với chanhtuduy com cũng như học trò, đệ tử chúng con không mắc vào lỗi trộm pháp để tránh được nghiệp báo xấu tương ưng.

  Con cảm tạ Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Om Mani Padme Hum.

 223. Trọng says:
  Kính bạch thầy.

  Con cám ơn vì bài viết của thầy. Rất sâu sắc

  Chúc thầy dồi dào sức khỏe

   

 224. Mật Tất Kiểm says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài “Thư gửi các trò 254 tại sao lại như vậy”.

  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã từ bi khai thị cho chúng con hiểu được sự sai lầm nếu tự tin vào tâm ý của mình. Thầy vẫn nhắc nhở chúng con là trong 3 năm đầu không được xem đây nghe kia và chỉ tập trung vào những hoạt động mà Thầy đã chỉ dẫn.

  Chanhtuduy.com là căn phòng Duy Ma Cật trong suốt nhiều năm qua có rất nhiều bài viết rất cụ thể và chi tiết phù hợp với mọi trình độ của người muốn tu tập, tìm hiểu muốn hiểu kỹ và rõ mọi vấn đề nhưng nhiều bạn đọc vẫn không chịu tìm hiểu kỹ do vậy con hiểu vì sao giờ Thầy yêu cầu các bạn đọc 100 bài viết để “tập trung – thấu hiểu”.

  Phật có rất nhiều phương pháp tu tập khác nhau nhưng để người tu tập] có con đường đúng quỹ đạo chánh pháp, tránh rơi vào “tâm ma tu Phật, Phật thành ma” thì phải có vị Thầy chỉ dẫn đường lối, nhiều bạn đọc tự ý thực hành mà không xin phép cũng mà mất phước. Không thể nào có ai hướng dẫn đệ tử từng chút một để hóa giải mọi vấn đề ngoài vị Thầy từ bi.

  Con cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy Cô nhằm lợi lạc cho chúng sanh.

  Cầu cho chúng sanh hạnh phúc với thành tựu Phật tánh.

  OM MANI PADME HUM !

 225. vanchi says:
  Kính Bạch Thầy!!!

  Con đã đọc bài này rồi ạ

  Cầu mong Thầy cô trụ thế lâu dài để mang lại lợi lạc cho chúng sanh

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tự u hạnh phúc của Phật tánh

  Um Mani Padme Hum

  Mật Vân Chi

 226. Phạm Thị Thuận says:
  Kính bạch Thầy .

  Con đã đọc bài này rồi ạ .

  Con cảm tạ ơn Thầy .

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ dài lâu của Thầy ,Cô vì lợi lạc chúng sanh !

  Om mani Padme Hum !

 227. Mật Xuân Tưởng says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong thư gửi các trò 254 của Thầy rồi ạ. Con hiểu được rằng chánh kiến trong thờ tự là vô cùng quan trọng. Tuyệt đối không thờ thiên , thần, quỷ, vật. Không nên tự tin vào tâm ý mình mà làm những việc sai lệch quỹ đạo chánh pháp. Cần phải hiểu được giữa trang sức tâm linh và phương tiện tâm linh thì đâu là cốt lõi .

  Và dù là bạn đọc hay học trò nếu tự ý diễn tập lục diệu pháp môn mà không được sự đồng ý của vị Thầy sẽ phạm lỗi trộm pháp.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum

 228. Mật Mạnh Đạt says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

   

   

   

   

   

   

   

 229. Mai Bảo Trọng says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết của Thầy. Con cám ơn Thầy.

  Cầu chúc Thầy nhiều sức khỏe và trường thọ.

 230. Lê Văn Dương says:
  Kính bạch Thầy

  Con là Lê Dương con ở Hà Nội.

  Con đã đọc xong bài viết này.

  Con cảm tạ ơn Thầy ạ.

 231. Mật Hoàng Trúc says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn cho con.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om mami padme hum.

 232. Trần Anh Thương says:

  Kính bạch Thầy,
  Con Mật Khánh Văn đã đọc bài viết “Thư gửi các trò 254: Tại sao như vậy” rồi ạ.
  Câu chuyện ví dụ mà Thầy nêu của đạo hữu Mật X trong bài là một bài học cho chúng con về việc tự tin theo tâm ý mình, tự ý làm theo sở thích của mình không trình bạch Thầy để rồi bị ma chướng lúc ấy mới cầu cứu đến vị Thầy. Trong khi đó, lục diệu pháp môn mà Thầy phát kiến thiện xảo là vậy, đọc bài và comment trên chanhtuduy.com cùng một lúc vừa tích lũy được công đức cả nghe pháp, giảng pháp, tuân lời Đạo sư, thực hành chánh kiến quang minh tam muội thì lơ là để rồi phải chịu hậu quả tâm linh.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy chúng con.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh!
  Om Mani Padme Hum!

 233. Mật Nhã Nguyệt says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy cho chúng con với câu hỏi “ Tại sao như vậy?”, Thầy đã cho chúng con hiểu được những sai lầm khi tự làm theo ý mình trong các hoạt động tâm linh  khi mà chưa trình bạch Thầy, chưa được sự cho phép và hướng dẫn của Vị Thầy. Thầy đã đưa ra cảnh tỉnh cho chúng con, như trường hợp của Mật X , không nên tự ý mua tranh ảnh, pháp bảo, pháp khí…để tránh rơi vào hoàn cảnh “ Tâm si tu Phật, Phật thành ma”.

  Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Cầu nguyện cho huynh Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Om mani padme hum.

 234. Giai Dinh says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con xin cảm ơn Thầy.

  Đinh Thị Giai _ Phú Quốc.

 235. Mật Pháp Khánh says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này, qua đây con cảm tạ tấm lòng từ bi của vị Thầy đã giải đáp câu hỏi về tâm linh mà đạo hữu X chưa tìm hiểu kỹ. Đây là bài học chung cho tất cả chúng con đã qui y mà việc thờ cúng, thực hành pháp không thỉnh nguyện vị Thầy sẽ lệch quỷ đạo chánh pháp, rơi vào tà kiến nguy hại. Đệ tử chúng con nhờ ơn phước và sự gia hộ của Bổn Tôn, qua kênh vận chuyển của Vị Thầy ở Mật Gia Song Nguyễn mà có nhiều cơ hội được giáo huấn, hướng dẫn giáo pháp Phật Đà. Chúng con nguyện nghe lời Thầy ứng dụng giáo huấn để tỉnh thức ở thế sự mà thực hàng pháp sự, đồng thời phải tuân thủ qui trình tâm linh mà Thầy đã dạy.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc sớm thác sanh vào cỏi lành!

  Cầu nguyện chúng sanh tỉnh thức giác ngộ và thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 236. Lê Hải My (7 tuổi) says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ,

  Con cảm ơn Thầy ạ.

 237. Mật Thuận Giác says:
  Kính bạch Thầy .

  Con đã đọc bài này rồi ạ .

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dậy .

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ dài lâu của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu ,hạnh phúc cảu Phật tánh .

  OmMani Padme Hum !

 238. Phan Thị Bạch Tuyết says:

  Kính bạch Thầy!

  Con cảm ơn THẦY đã từ bi sách tấn cho chúng con.

  Con kính chuc sức khỏe Thầy Cô được trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sinh .

  Om mani padme hum.

 239. Mật Thuận Giác says:

  Kính bạch Thầy .

  Con đã đọc bài này rồi ạ .

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dậy .

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ dài lâu của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu ,hạnh phúc của Phật tánh

  Om Mani Padme Hum.

 240. Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong Thư gửi các trò 254 của Thầy rồi ạ

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban cho chúng con một bài Pháp thật sâu sắc và lợi lạc

  Thầy đã cho chúng con bài học về đạo Pháp quý giá để con quán xét bản thân về hành vi thân ngữ tâm của mình theo đúng quỷ đạo chánh Pháp

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành

  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ

  Om Mani Padme Hum

 241. Phan Ngô Thùy Dung 8 tuổi says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ!

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Om Mani Padme Hum.

 242. Nguyễn Hồng Hà (9 tuổi) says:
  Kính bạch Thầy.

  Con con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô mạnh khỏe và trường thọ.

  Con cầu nguyện cho chúng sanh có thể vượt qua vòng xoáy luân hồi.

  Om Mani Padme Hum.

 243. Mật Thuận Phong says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm ơn Thầy đã cho chúng con bài học về Đạo Pháp quý giá để chúng con quán xét bản thân về hành vi thân ngữ tâm của mình theo đúng quỹ đạo chánh pháp.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc sớm thác sanh vào cõi lành.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status