Oct 22, 2018

Posted by in BÀI MỞ, Ứng dụng thực hành | 127 Comments

Thư gửi các trò 269: THIỀN TRÊN BIỂN & MƯA HOA GIỮA NẮNG GẮT

Thư gửi các trò 269: THIỀN TRÊN BIỂN & MƯA HOA GIỮA NẮNG GẮT

Thư gửi các trò 269:

THIỀN TRÊN BIỂN & MƯA HOA GIỮA NẮNG GẮT

Các trò thân mến!

Pháp hội nữ quyền của Mật gia Song Nguyễn năm nay được tổ chức tại resort Channel Long Hải trên đường tỉnh lộ 44 thuộc địa phận thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu. Những trò từ đảo ngọc Phú Quốc tỉnh Kiên Giang lên tham dự như Mật Ba, Mật Phước, Mật Diễm, Mật Phụng, Mật Thiệu…đang làm việc tại các resorts 4 sao, đều bất ngờ đến độ ngạc nhiên trước vẻ đẹp ở đây. Riêng Thầy, chưa bàn đến cảnh trí, ưu đãi thiên nhiên tại Channel Long Hải, Thầy thầm cảm niệm ân phước từ Đức Chenrezig (Avalokiteshvara) tạo điều kiện khách quan, mà nhờ đó Thầy trò chúng ta mới có một buổi thiền tập nơi bãi biển vào sáng ngày 21/10/2018.

Các trò thân mến!

Đã từ lâu, Thầy luôn muốn chỉ dẫn các trò thiền trên biển nhưng chưa có cơ hội nào khả dĩ đủ điều kiện thực hành. Nay nhờ Channel Long Hải, Thầy trò mình mới có những phút giây hân thưởng về thiền Yoga Thanh Trí. Như các trò đã biết, đúng 5.30 sáng ngày 21/10/2018 chúng ta đã có mặt trên bãi biển với đạo phục trang nghiêm. Đúng 5.57 phút, Thầy trò mình bắt đầu những bước chân chánh niệm trên độ dài 500 mét. Những hạt cát vàng như được tưới tẩm những ráng đỏ của bình minh. Thầy bước trên mặt đất cùng các trò cứ ngỡ như hoa sen đang khoe sắc bên mình, vì thế thiền theo bước chân kết hợp với thần chú Mani gọi là “Liên hoa bách bộ thần chú đà la ni”. Chẳng biết các trò có quán tưởng như thế không?

Sau đó, Thầy trò mình ngồi thành vòng tròn, bên cạnh là một hàng chữ nhất, tạo thành hình số 10 hoàn chỉnh tựa như một mạn đà la trên biển. Thầy dạy 4 trò đứng nghiêm 4 góc để trông chừng động tịnh có khả năng gây nhiễu. Mật Chánh Tấn và Mật Ấn nghiêm túc thực hiện như vai trò Tứ đại Thiên vương, còn 2 trò kia thiếu tỉnh thức nên không thể tích tập công đức. Có lẽ sau này Mật X và Mật Y sẽ khó còn ở lâu trong Mật gia Song Nguyễn nếu không hoàn chỉnh lại đạo phong của mình. Bởi lẽ, một con sâu có thể làm rầu nồi canh, một trò thiếu cảnh tỉnh, loài phi nhân có thể tác quái lộng hành nhất là khi gần biển cả, núi cao.

Các trò ở bên ngoài Thầy đã dạy thiền chỉ với đề mục là nhìn đường chân trời. Vòng tròn bên cạnh, Thầy chỉ dẫn thực hành thần chú kết hợp hơi thở. Xa xa, cô Mật Diệu cùng 2 trò niệm thần chú trợ lực. Sau 15 phút, các trò đã đủ cảm nhận tác dụng của thiền biển, Thầy trò chúng ta xả thiền. Thầy hoan hỷ và thầm nguyện ước sẽ một lần nữa vào buổi tối, chúng ta sẽ thực hành 1 giờ đồng hồ như trên Liên hoa đài ở Mật gia Trung tâm mà các trò đã từng làm.

Các trò thân mến!

Những trò lần này không được tham dự đừng nghĩ rằng Thầy phân biệt mà là vì khán phòng của Channel Long Hải không đủ cho hơn 50 người tập trung. Khi Thầy vào thực địa lần cuối mới thấy họ thay đổi toàn bộ ghế cũ bằng loại ghế mới gọn, nhẹ, đẹp, sang thì không thể bổ sung thêm các trò khác vì quá cận ngày! Thôi thì hẹn các trò lần sau vậy! Lần này Thầy cảm động trước những lời chia sẻ chân tình của 18 các cặp đôi phối ngẫu đủ điều kiện về 5 chủ đề xuyên suốt 8 giờ hội luận (mạn đàm Phật pháp theo tinh thần Pháp là cuộc sống). Hai lần mưa hoa lẽ nào không phải là biểu hiện của kết quả? Thầy cũng chân thành ghi nhận nỗ lực của Hộ pháp Kim cang đã giúp chúng ta thuận lợi trong thời tiết bởi trước đó hai ngày mưa tầm tã, đến khi Pháp hội khai mạc thì nắng lên rất đẹp cho đến khi mưa hoa giữa nắng mới lay động lòng người.

Sau thiền tập trên biển, Thầy trò mình để luôn bộ đạo phục vào dùng buffet. Anh Nguyễn Quốc Biết cho biết, chị Vân và anh Châu là Ban giám đốc ở đây đã thay ghế bàn mới cho chúng ta Hội luận. Ngoài ra, chắc các trò cũng thấy anh Biết chu đáo như thế nào, nhân viên ở đây thân thiện như thế nào, thức ăn ở đây ngon như thếnào… Trong phần Bế mạc, Thầy cũng hồi hướng phước điền đến Channel Long Hải.

Thầy mong các trò chưa được đến lần này hãy dùng bánh Gato nhưng đừng nghĩ mình ít phước mà phước nhiều lắm nhưng chưa đến thôi! Thầy cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

Chiều mưa trên đỉnh Phù Vân 22/10/2018

Thinley – Nguyên Thành


Bản dịch tiếng Anh: Letter to Disciples No. 269: MEDITATION ON THE BEACH & CELESTIAL FLOWERS ON A SUNNY DAY (Thiền trên biển & mưa hoa giữa nắng gắt)

Bản dịch tiếng Nga:  Письмо студентам №269: МЕДИТАЦИЯ НА ПЛЯЖЕ И НЕБЕСНЫЕ ЦВЕТЫ (ДОЖДИ ЦВЕТОВ) В СОЛНЕЧНЫЙ ДЕНЬ (Thiền trên biển và mưa hoa giữa nắng gắt)

 1. Mật Dũng Tấn says:
  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc bài Thư gửi các trò 269: Thiền biển & mưa hoa giữa nắng gắt.
  Con cảm tạ Thầy đã viết bài.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh
  Om Mani Padme Hum
 2. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ được đọc bài “Thư gửi các trò 269: Thiền trên biển & mưa hoa giữa nắng gắt”.

  Con hoan hỷ với sự thành công viên mãn của pháp hội vừa qua. Con hoan hỷ với ơn phước từ Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy, chúng con đã được tham dự một pháp hội tôn nghiêm, trang trọng từ nội dung, hình thức buổi hội luận cho đến khán phòng ,bữa ăn, nơi nghỉ ngơi tuyệt vời đến thế.  Cũng như là cơ hội quí hiếm được Thầy chỉ dạy và thực hành thiền trên biển, cảm niệm của bản thân con không biết diễn tả thế nào bằng lời trước ơn phước này.

  Bạch Thầy, con bất ngờ và hoan hỷ với chi tiết “các bàn ghế cũ trong khán phòng được thay đổi bằng loại ghế mới, gọn, nhẹ, đẹp, sang”, vì thực tâm con cứ tưởng rằng nơi đây vốn dĩ đã trông đẹp và xắp xếp chuyên nghiệp như vậy từ trước chứ không biết rằng ban giám đốc mới thay bàn ghế mới phục vụ Hội luận. Cũng như việc chuyển mình của thời tiết trước, trong và sau pháp hội khi cần di chuyển trời nắng đẹp, lúc khán phòng bắt đầu tăng nhiệt độ thì bên ngoài xuất hiện cơn mưa rào làm  dịu mát, đặc biệt là hai lần “mưa hoa”. Qua đó con càng thêm cảm niệm về sự rực rỡ y báo của Mật Gia, lợi lạc không thể nghĩ bàn khi thực hành Yoga Thanh Trí đúng quỹ đạo chánh pháp dưới sự hướng dẫn của vị Tuệ Tri Thức – vị Thầy.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe và trường thọ vì sự nghiệp hoành dương chánh pháp, lợi lạc chúng sanh trong .

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh thấm đẫn hông ân Tam Bảo.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 3. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết của Thầy. Thư gửi các trò 269: Thiền trên biển & mưa hoa giữa nắng gắt.

  Cảnh sắc và thiết kế tại Resort Channel Long Hải thật lung linh bên bờ biển xinh đẹp. Trong con tràn ngập niềm xúc động ơn phước khi được tham dự Pháp hội nữ quyền của Mật gia Song Nguyễn tại một nơi như thế. Con cảm tạ Thầy đã cho con có cơ hội quý hiếm được Thầy chỉ dạy và thực hành thiền trên biển. Qua bài viết, con hoan hỷ khi biết một loạt bàn ghế cũ ở khán phòng diễn ra pháp hội đã được đổi mới bằng loại ghế sang trọng trước ngày pháp hội. Nàng thời tiết vốn “đỏng đảnh” mưa tầm tã đến ngày pháp hội bỗng trở nên “ngoan hiền”. Mưa hoa giữa nắng gắt sau khi Pháp hội khai mạc cho thấy sự lợi lạc không thể nghĩ bàn của Bộ môn Yoga Thanh trí. Qua đó con càng thêm cảm niệm về sự rực rỡ y báo của Mật gia Song Nguyễn.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

   

 4. Mật Giu Se says:
  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài này rồi ạ . Con hoan hỷ với sự diễn ra thành công của Pháp hội .

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh !

  Om mani padme hum !

 5. Mật Thanh Luật says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết “Thư gửi các trò 269: THIỀN TRÊN BIỂN & MƯA HOA GIỮA NẮNG GẮT” của Thầy ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy, con luôn cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 6. Mật Từ says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ pháp hội nữ quyền của Mật gia Song Nguyễn đã diễn ra trong không gian tổ chức trang nghiêm, cảnh trí tươi đẹp và thời tiết thuận lợi. Con cảm nhận rằng mỗi pháp hội của Mật gia Song Nguyễn diễn ra mỗi năm đều tự “phá kỷ lục” so với những pháp hội trước về mức độ hoàn chỉnh. Đó là minh chứng của chánh báo tương ưng y báo của Mật gia Song Nguyễn ngày càng rực rỡ. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh và công đức tham gia cuộc hội luận kéo dài suốt 8 tiếng đồng hồ của các cặp đôi phối ngẫu đầy đủ điều kiện về 5 chủ đề trong suốt pháp hội. Tuy không được tham gia và lắng nghe những chia sẻ của các cặp đôi “hoàn hảo” tại Mật gia, con tin rằng bất cứ ai được nghe, thấy tận mắt những trải nghiệm của các cặp đôi phối ngẫu của Mật gia Song Nguyễn đều sẽ cảm nhận được minh chứng của giáo pháp vi diệu khi dần đạt được ba mục tiêu (1) hạnh phúc tự tâm (2) hanh thông thế sự (3) thành đạt xã hội. Con cũng hoan hỷ được dùng bánh gato khi được chiêm ngưỡng những hình ảnh đẹp của pháp hội, đặc biệt là những cảnh tượng tuyệt đẹp khi Thầy và các đạo huynh, đạo hữu thiền trên biển.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh và bồ đề tâm của Thầy. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 7. Mật Tấn Pháp says:
  Kính bạch Thầy .

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết “ thư gửi các trò 269: THIỀN TRÊN BIỂN VÀ MƯA HOA GIỮA NẮNG GẮT” của Thầy a.

  Con cảm tạ ơn Thầy , con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh .

  Om mani Padme Hum .

 8. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỉ được đọc “Thư gửi các trò 269: Thiền trên biển & mưa hoa giữa nắng gắt”.

  Quả thực con không khỏi bất ngờ trước vẻ đẹp, cảnh sắc thiên nhiên nên thơ của Resort Long Hải. Con hoan hỉ với sự thành công viên mãn của pháp hội và cảm niệm được ơn phước của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy để chúng con có được những trải nghiệm tuyệt vời như vậy. Mỗi mùa pháp hội đi qua là một lần nữa chứng minh cho chánh báo y báo tương ưng của Mật gia Song Nguyễn. Rất nhiều những điều là lần đầu tiên mà chúng con được trải nghiệm trong pháp hội lần này từ hình thức tới nội dung. Ví dụ về hình thức đây là lần đầu tiên pháp hội tổ chức ở một resort – Channel Long Hải với nhiều kiểu phòng và khu vực bãi biển riêng rộng thoáng. Về nội dung cùng với bài giảng pháp của Thầy là hội luận của 18 cặp đôi phối ngẫu đủ điều kiện xoay quanh tinh thần Pháp là cuộc sống và có được những phút giây hân thưởng về thiền Yoga Thanh Trí vào sáng ngày 21/10…

  Con hoan hỉ tán thán công hạnh của vị Thầy và cảm tạ ơn Thầy với tấm lòng Bồ đề cùng nhiều phương tiện thiện xảo đã giúp chúng con có một Pháp hội nữ quyền nhân ngày 20 tháng 10 đáng nhớ.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om ah hum.

 9. Mật Phê Rô says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con hoan hỷ khi đọc thư gửi các trò : 269 THIỀN TRÊN BIỂN & MƯA HOA GIỮA NẮNG GẮT .

  Con hoan hỷ khi Pháp hội diễn ra thành công tốt đẹp và mỗi lần diễn ra thì đều tốt hơn những lần trước về cả nơi chốn và trang thiết bị hiện đại lẫn cảnh trí .

  Khung cảnh buổi sáng trên biển lúc Thầy Cô cùng chư đạo huynh đạo hữu ngồi thiền nhìn đẹp như những bức tranh vậy , con đã ăn bánh gato rồi ạ .

  Con cảm ơn Thầy Cô đã thị hiện nơi cõi ta bà này giúp chúng con có được tri kiến giải thoát và cho chúng con hiểu được giá trị thật sự khi được mang thân người mà trân quý .

  Con cảm ơn vị Thầy đã viết bài .

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp, làm lợi lạc tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được nương tựa bóng lành Thầy, Phật, Pháp, Tăng .

  Om Mani Padme Hum !

   

 10. Phạm Thị Tươi says:

  Kính bạch Thầy!Con Mật Lưu Thủy đã đọc bài thư gửi trò 269: “ thiền trên biển & mưa hoa giữa nắng gắt”Con vô cùng hoan hỷ thấy được sự thành công viên mãn của pháp hội vừa qua. Qua những lời khai thị và những hình ảnh trong bài đồng thời qua lời kể của đạo huynh Mật Khuê Minh tuy con không được tham gia nhưng con cũng cảm thấy trong lòng đầy hứng khởi Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.Nguyện cầu tất cả chúng sanh thành tựu phật tánh.Om Mani Padme HumKinh

 11. Mật Phương Mai says:

  Kính bạch Thầy!
  Con Mật Phương Mai đã đọc xong bài viết: “Thư gửi các trò 269: Thiền trên biển & mưa hoa giữa nắng gắt” của Thầy rồi ạ!
  Con hoan hỷ vô cùng khi thấy được sự thành công viên mãn của Pháp hội lần này.
  Con cảm tạ ơn Thầy ạ. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sinh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 12. Mật Tịnh Mai says:
  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tinh Mai hoan hỷ khi đọc bài viết: ” Thiền trên biển và mưa hoa giữa nắng gắt”.Con hoan hỷ khi pháp hội vừa qua thành công rực rỡ.Cảnh các huynh đệ kim cang và Thầy ngồi thiền trên biển thật là đẹp. Tuy con không được tham gia nhưng con cảm nhận Thấy sự vi diệu của chánh báo tương y báo khi thời tiết nắng gắt lại lất phất mưa hoa cùng với những hình ảnh về pháp hội thật là rực rỡ , viên mãn.Con cảm tạ ơn Thầy, Cô đã đến cõi ta bà này giáo hoa chúng sanh và cho chúng con biết đến bộ môn Yoga Thanh Trí.

  Con thành tâm cầu nguyện cho Thầy, Cô mạnh khỏe , trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Om Mani Padme Hum!

  Con

 13. Mật Hải Lưu says:
  Kính bạch Thầy!

  Con, Mật Hải Lưu, đã đọc bài ” Thư gửi các trò 269: Thiền trên biển và mưa hoa giữa nắng gắt” rồi ạ.

  Con hoan hỷ khi pháp hội nữ quyền được tổ chức thành công viên mãn.

  Con thành tâm cầu nguyện cho Thầy, Cô luôn mạnh khỏe, trụ thế lâu dài vì sự nghiệp giáo hóa chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 14. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc “Thư gửi các trò 269: Thiền trên biển & Mưa hoa giữa nắng gắt”.

  Con hoan hỷ khi pháp hội nữ quyền 20/10 đã diễn ra thành công từ phần đầu, phần giữa cho đến phần cuối. Con hoan khi thấy chánh báo rực rỡ tương ưng với y báo của Mật gia Song Nguyễn. Con hoan hỷ và cảm động khi được biết rằng đã có mưa hoa hai lần giữa trời nắng gắt.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã tổ chức pháp hội giúp cho các huynh đệ Kim Cang tham dự được vui tu và tích tập công đức. Còn những huynh đệ dùng bánh gato dịp này cũng có công đức bởi thiện hạnh bày tỏ sự hoan hỷ, công đức đọc bài, nghe bài giảng và viết comment.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô luôn mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 15. Quảng Dũng says:

  Kính Thưa Thầy!

  Con hoan hỷ khi Pháp Hội diễn ra một cách tốt đẹp, khung cảnh nơi diễn ra Pháp hội củng thật đẹp và thanh bình. Biển Bà Rịa củng thật đẹp, con đọc qua những bài viết của Thầy, khi nào diễn ra Pháp hội hoặc có lễ thì thời tiết luôn thuận lợi và có mưa hoa. Thật là một điều kỳ diệu,như được các vị Hộ Pháp Kim Cang giúp đỡ.

  Cầu nguyện cho mọi người luôn trong trạng thái tĩnh thức!

 16. Mat Thanh Mai says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc bài Thư gửi các trò 269 “ Thiên trên biển và mưa hoa giữa nắng gắt” rồi ạh.

  Con cảm tạ Thấy từ bi sách tấn.

  Sâu trong thâm tâm con nguyện cầu Thầy Cô luôn mạnh khoẻ trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Om mani padme hum!

 17. Mật Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài viết “Thư gửi các trò 269: Thiền trên biển & Mưa hoa giữa nắng gắt” ạ. Từng câu chữ trong bài viết khiến con nhớ và liên tưởng lại những khoảnh khắc quý báu, khác biệt mà con được trải nghiệm.

  Điều khác biệt đầu tiên chính là buổi hội luận với những chia sẻ, những cảm niệm ơn phước Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy từ các câu chuyện thực tế của các đạo huynh, đạo hữu. Nhờ được nghe những câu chuyện chân thực ấy, con cảm thấy gần gũi hơn, thân thiết hơn với các đạo huynh, đạo hữu. Và từ những câu chuyện chân thực ấy, những hanh thông, hạnh phúc tự tâm mà các đạo huynh, đạo hữu đạt được nhờ thực hành bộ môn Yoga Thanh Trí, dưới sự chỉ dạy của vị Thầy khiến con cảm thấy mình may mắn vì được theo học vị Thầy chân chính, được theo học những phương pháp đơn giản, dễ làm và lợi lạc.

  Rồi tiếp nối với sự khác biệt từ buổi hội luận là hình ảnh mưa hoa chan hòa với ánh nắng hiện lên thật đẹp dưới những khung cảnh nên thơ của Channel Long Hải mang lại cho con một ấn tượng sâu sắc. Nhưng điều khiến con nhớ nhất chính là buổi thiền tập trên biển cùng vị Thầy và các đạo huynh, đạo hữu, bởi đây là lần đầu tiên con có được trải nghiệm này. Dưới ánh nắng nhẹ nhàng của bình minh, những vệt nắng dài tô điểm thêm nét đẹp trang nghiêm của buổi thiền tập. Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho đệ tử, học trò chúng con có cơ hội được tích tập công đức, từng bước từng bước theo chân vị Thầy trên con đường Giác ngộ

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban cho con có cơ hội có được những trải nghiệm độc đáo và mới mẻ, không chỉ qua những bài viết thấm đượm tinh thần Pháp là cuộc sống mà còn qua rất nhiều những hoạt động pháp sự, pháp hội khác nữa.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 18. Mật tích says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã được bài viết Thư gửi các trò 269 của Thầy rồi ạ

  Con thật hoan hỷ với các đạo huynh đã được cùng nhau tham dự pháp hội với Thầy Cô

  Và càng hoan hỷ  với cảnh đẹp và được vị Thầy từ bi chỉ dạy cách thực hành  thuyền trên biển

  Con thành tâm cầu  nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy  Cô trụ thế dài lâu để giáo hóa chúng sanh chúng con

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om mani padme hum

 19. Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc thư 269 ” THIỀN TRÊN BIỂN & VÀ MƯA HOA GIỮA NẮNG GẮT ” rồi ạ.

  Con vô cùng hoan hỷ khi pháp hội nữ quyền 20/10 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

  Dưới những bức tranh Thầy Cô và các huynh đệ kim cang ngồi thiền trên bờ biển ôi thật là đẹp, được xem những hình ảnh thật đẹp như vậy : con không thể  nào mà không ăn bánh gato  được:

  Kính Bạch Thầy !

  Con cảm tạ ơn Thầy đã dùng mọi phương tiện để giúp chúng con cơ hội để tích tập công đức  thông qua pháp môn yoga thanh trí, pháp hội lần này hạn chế số người tham dự,  nhưng chúng con  không tham gia đượccũng có thể tích tập công đức là hoan hỷ với thiện hạnh của các huynh đệ, vì trong đại nguyện của Quán Thế Âm là hoan hỷ với thiện hạnh của người khác là vun bồi cây đức hạnh.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của phật tánh. Om Ah Hum!

 20. Mật Chân Tính says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài: Thư gửi các trò 269: Thiền trên biển & mưa hoa giữa nắng ngắt. Con hoan hỷ khi Pháp hội ngày 20/10 có điều kiện và thời tiết thuận lợi khiến cho Pháp hội diễn ra thành công.

  Con cảm ơn Thầy đã viết bài.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 21. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bức thư số 269: “Thiền trên biển & mưa hoa giữa nắng gắt”.  Con hoan hỷ với những thành công viên mãn của pháp hội lần này. Con cảm niệm mỗi lần pháp hội của Mật gia Song Nguyễn đều hoàn chỉnh hơn những lần trước cả về nội dung, hình thức và cách tổ chức bài bản. Lần này chúng con được trải nghiệm những điều hết sức mới mẻ và quý báu tại resort 4 sao của Channel Long Hải như: chương trình hội luận (mạn đàm Phật pháp theo tinh thần Pháp là cuộc sống), được nghe bài giảng nữ nhân, nữ tính, nữ quyền, nữ trí của vị Thầy, thiền tập trên biển và về thời tiết. Con không bất ngờ về thời tiết, bởi con quá nhiều lần chứng kiến thời tiết luôn “ngoan hiền” khi có pháp sự,  pháp hội. Nếu đang bão thì trở nên yên bình, nếu nắng to thì đột nhiên râm mát, hay đang mưa thì một lúc sau tạnh ráo kèm chút nắng nhẹ. Và cứ mỗi pháp sự, pháp hội chúng con đều thấy có mưa hoa, nhưng cơn mưa hoa lần này đẹp hơn hẳn so với những lần trước. Con thấy chúng không giống hạt mưa như trước mà cảm tưởng chúng như những bông hoa pha lê trong suốt đang bay trong ánh nắng vàng. Con hoan hỷ với y báo ngày càng rực rỡ của Mật gia Song Nguyễn. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ, Bồ đề tâm của vị Thầy đã tổ chức pháp hội mang đến lợi lạc cho tất cả chúng sanh hữu tình. Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con được như thế.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 22. Mật Ba says:
  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ thật hoan hỷ  khi tham gia Pháp hội lần này. Con thật sự ngỡ ngàng với cảnh đẹp nơi đây mặc dù con sống tại Phú Quốc hàng ngày con chiêm ngưỡng  biển xanh cát vàng.

  Mỗi mùa Pháp hội đi qua, lần nào cũng thành công rực rỡ, nhưng ngày càng ngày sự  thành công ngày càng đặc sắc và độc đáo hơn từ hình thức đến nội dung. Về tiện nghi: hội trường tuy nhỏ nhưng bố trí một cách sang trọng đẹp mắt, chỗ nghỉ thì sang trọng sạch sẽ, ăn uống ngon, cảnh trí đẹp. Đặc biệt là bãi biển dài phẳng lì sạch sẽ tiện lợi cho thiền biển. Thiên nhiên ưu đãi khô ráo mặc dù vào mùa mưa. Chỉ điểm nhẹ mưa hoa bay bay giữa cơn nắng vàng trãi lên thảm cỏ xanh khi Pháp hội diễn ra.

  Con thật hoan hỷ khi được tham gia Pháp hội lần này đặc biệt dâng trào xúc động khi tham gia thiền biển. Vị Thầy dẫn đầu hướng dẫn chúng con hành thiền giống hình ảnh Đức Phật dẫn tăng đoàn. Bầu trời tỏa hào quang hình cánh hoa một sự kiện thiên nhiên dịu kì như chư Phật thánh chúng tỏa hào quang tán dương công đức vị Đạo sư và các hành giả chân chánh giữa thời mạt pháp.

  Với sự thành công lớn lao này, chứng minh vị Thầy đã dày công chuẩn bị, chuẩn bị và chuẩn bị. Sự gia trì của Bổn Tôn, hộ pháp kim cang hổ trợ làm việc hết mình ủng hộ người bảo vệ chánh pháp, đem chánh pháp đến nơi nơi.

  Con xin tán thán công hạnh của vị Thầy đã noi gương Đức Phật đem chánh pháp đến nơi nơi.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om ah hum!

 23. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc bài viết ” Thư gửi các trò 269: Thiền trên biển & mưa hoa giữa nắng gắt”. Con cảm tạ ơn Thầy Cô đã dành cho học trò, đệ tử chúng con có được cơ hội hân thưởng vẹn tròn những ngày diễn ra pháp hội nữ quyền Mật gia Song Nguyễn. Chúng học trò được nghe bài  thuyết giảng vềnữ nhân, nữ tính, nữ quyền, nữ  trí theo quan kiến Phật đà ý nghĩa. Trong không gian đẹp, sang trọng và tiện nghi ngủ nghỉ, cùng những bữa tiệc buffer sáng, bữa tiệc trưa và tối trong khu resort Long Hải Channel ngon và sang trọng. Bên dải cát dài chúng học trò còn được cơ hội thực hành thiền tập bên bãi biển trong bộ đạo phục trang nghiêm. Đó là cơ hội để học trò chúng con cảm nhận được sự lợi lạc khi thực hành pháp, Yoga Thanh Trí của Mật gia Song Nguyễn được vị Thầy phát kiến đem lại 3 tiêu trí hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự và thành đạt xã hội. Cùng với đó học trò chúng con cũng thấy được sự vi diệu khi trong những ngày diễn ra pháp hội, thời tiết cũng hòa mình cùng cảnh sắc  tươi đẹp tại khu resort để cho pháp hội diễn ra trong những điều kiện và hoàn cảnh thuận lợi.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trường trọ, trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh hữu duyên.

  Cầu nguyện cho sự nghiệp hoằng dương chánh pháp của Thầy Cô được thành công viên mãn.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thẫm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Om Mani Padme Hum!

   

 24. Mật Thủy says:
  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ với bài viết mới của Thầy về pháp hội 20.10 vừa qua. Đọc bài viết và ngắm nhìn hình ảnh, trong con nao nao hồi tưởng lại diễn trình pháp hội, những giây phút hân thưởng tại Long Hải Channel, giữa không gian nên thơ, sang trọng nhưng cũng rất thân thiện, gần gũi và ấm cúng. Đặc biệt con ấn tượng với trải nghiệm thiền trên biển vào buổi sáng sớm. Pháp thiền Liên hoa Bách bộ thần chú Đà la ni và Bổn tôn thiền quán ngũ thứ đệ chúng con đã được Thầy dạy và thực hành ở Mật gia. Lần này là một không gian mới, rộng mở với cách sắp xếp như một mạn đà la trên biển, chúng con được Thầy hướng dẫn chi tiết cách thiền trên biển. Những tia nắng ban mai cùng làn gió biển khiến cho buổi thiền biển thật sự là những giây phút hân thưởng. Con hồi tưởng lại khoảnh khắc đó và thầm cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh!
  Riêng về mưa hoa giữa trời nắng gắt, sự kiện này con đã được chứng kiến rất nhiều lần ở Mật gia mỗi khi có pháp sự, pháp hội, nhưng lần này là ở không gian khác ngoài Mật gia – resort Long Hải Channel. Con không lấy làm ngạc nhiên, mà cảm thấy hoan hỷ với biểu trạng mưa không khác những lần mưa hoa khác ở Mật gia: những hạt mưa rất nhẹ, rải đều long lanh trong nắng, thật đẹp, thật lạ làm sao!
  Con hoan hỷ với phong cảnh đẹp, cách bài trí trang nhã, thức ăn ngon của resort Long Hải Channel, hoan hỷ với sự nhiệt tình của anh Biết và nhân viên ở đây, đặc bệt hoan hỷ với sự đầu tư bàn ghế mới của chị Vân anh Châu, góp phần cho sự thành công của pháp hội 20.10 vừa qua.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con tham dự pháp hội vừa được thọ lạc và thọ pháp trên tinh thần pháp là cuộc sống, lợi lạc hơn hẳn những cuộc vui thế gian.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô, cầu nguyện cho sự nghiệp phổ truyền Yoga Thanh trí của Thầy và Cô hanh thông thuận lợi và thành công viên mãn!
  Om mani padme hum!
 25. Mật Thái Hòa says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong ” Thư gửi các trò 269: Thiền trên biển và mưa hoa giữa nắng gắt ” rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con được tham dự pháp hội lần này  với sự tôn  nghiêm trang trọng từ nội  dung đến hình thức cùng với  hiện tượng mưa hoa giữa trời nắng gắt là sự hoan hỷ  của chúng sanh  trời như muốn gửi lời chúc mừng đến pháp hội đến vị Thầy Mật giáo và ơn phước hơn khi chúng con được Thầy dạy thiền biển theo mạn đà la trên bãi biển long hải channel cùng với sự chào đón của ánh bình minh thật đẹp.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 26. Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ đọc thư 269. của Thầy.

  Con hoan hỷ Mật Gia Song Nguyễn ngày một rực rỡ, minh chứng cho chánh báo y báo tương ưng, Pháp hội diễn ra trong một ngày nắng rất đẹp, có mưa hoa giữa nắng mới. Con hoan hỷ với hình ảnh Thầy, Cô và các đạo huynh, đạo hữu trên bãi biển trang nghiên rất đẹp.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

   

 27. Mật Cao Thái says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc “Thư gửi các trò 269: Thiền trên biển & mưa hoa giữa nắng gắt”. Con hoan hỷ khi Pháp hội nữ quyền của Mật Gia Song Nguyễn đã thành công tốt đẹp cùng với cơn mưa hoa giữa nắng gắt.

  Con xin cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 28. Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài “Thiền trên biển và mưa hoa giữa nắng gắt”. Con hoan hỷ Pháp hội nữ quyền của Mật gia Song Nguyễn năm nay được tổ chức tại resort Chanel Long Hải rất đẹp và thời tiết thuận lợi mặc dù hai ngày trước mưa tầm tã để các huynh đệ có những phút giây hân thưởng về thiền Yoga Thanh Trí trên biển.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho chúng sinh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 29. Mật Khánh Thảo says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài rồi ạ. Con xin cám ơn Thầy ạ.

  Cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đạt được hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 30. Kính Bạch Thầy,

  Con hoan hỉ đọc thư 269: “Thiền trên biển & Mưa hoa giữa nắng gắt” của Thầy.

  Con hoan hỉ với thành công viên mãn của Pháp hội Nữ quyền của Mật gia Song Nguyễn ngày 20/10 vừa qua. Con xin cảm tạ ơn Thầy đã cho con tham dự Pháp hội tại Resort Channel Long Hải với nhiều hoạt động đầy ý nghĩa, được tham gia hội luận của các cặp phối ngẫu tâm linh đủ điều kiện về các chủ đề của hạnh phúc gia đình, được nghe bài giảng nữ nhân, nữ tính, nữ quyền và nữ trí của Thầy. Con đã được chứng kiến mưa hoa tuyệt đẹp của Pháp hội lần này, một sự y báo cho tương lai phát triển rực rỡ hơn nữa của sự nghiệp hoằng dương chánh pháp của Thầy.

  Đọc thư của Thầy, con xin lui về tự quán xét đến sự tỉnh thức và đạo phong của mình. Con xin sám hối trước Vị Thầy, xin Thầy từ bi cho con được tịnh hóa lỗi lầm này.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  OM MANI PADME HUM!

 31. Mật Tấn Giác says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi được đọc bài viết mới của vị Thầy “Thiền trên biển và mưa hoa giữa nắng gắt”. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ Đề tâm của vị Thầy đã tổ chức Pháp hội đầy ý nghĩa và cho chúng con những trải nghiệm sâu sắc về “Thọ lạc chính là thọ Pháp” trên tinh thần Pháp là cuộc sống, cuộc sống là Pháp. Có tận mắt chứng kiến, con mới thấy được vẻ đẹp lung linh của những dải mưa hoa bay lấp lánh trong nắng, trong gió, thấy được sự kỳ diệu mà chỉ có thể hiểu khi được vị Thầy luận giải qua lăng kính đạo Phật.

  Được trải nghiệm không gian Pháp hội sang trọng và chương trình Pháp hội đặc biệt đầy mới mẻ, ý nghĩa tại khu du lịch biển đẳng cấp trong con luôn khởi nên niềm hoan hỷ, cảm niệm sâu sắc tấm lòng tư bi, hào phóng của vị Thầy  (vị tỷ phú tâm linh) dành cho học trò chúng con.

  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã cho phép con tham dự Pháp hội và được theo chân vị Thầy cùng các huynh đệ Kim Cang trong buổi Thiền trên biển và các hoạt động khác trong Pháp hội; cho con hiểu sâu sắc hơn những lợi ích không thể nghĩ bàn từ bộ môn Yoga Thanh Trí và Lục diệu Pháp môn vị Thầy phát kiến và từ bi cho phép chúng con diễn tập, thực hành; từ những phương tiện thiện xảo để chúng con nhanh chóng tích tập công đức và trí tuệ để trở về thành phố Giải thoát.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của tất cả hữu tình. Cầu nguyện sự nghiệp Hoằng dương Chánh pháp của Thầy Cô thành công viên mãn.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 32. Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô luôn khỏe mạnh.

  Om mani padme hum.

 33. Mật Thuận Khánh says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đoc bài”Thiền trên biển và mưa hoa giữa nắng gắt”con hoan hy Pháp hội nữ quyền của Mât gia song nguyễn ,con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Om Mạn Padme Hum!

 34. Mô Phật!

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài thư gửi các trò 269: ” Thiền Trên Biển và Mưa Hoa Giữa Nắng Gắt” rồi ạ.

  Con hoan hỷ và cảm tạ ơn Thầy đã cho con tham dự pháp hội được thiền trên biển , thấy được mưa hoa giữa trời nắng gắt.

  Con xin tán thán công hạnh bồ đề tâm của Thầy đã để tâm chúng con dạy cho chúng con biết và hiểu được tinh thần” thọ lạc tức là thọ pháp” hân thưởng những làng gió mát , phong cảnh resort Chanel Long Hải thật đẹp với những món ăn ngon.

  Con hoan hỷ khi được cùng Thầy, Cô và các huynh đệ kim cang được thực hành trên biển .

  Con hoan hỷ cho pháp hội 20_10 được diễn ra thành công tốt đẹp từ phần đầu, phần giữa, phần cuối.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy,Cô.

  Con cầu nguyện cho bộ môn Yoga Thanh Trí sẽ dương ra biển lớn làm lợi lạc cho tất cả chúng sanh đời này an lạc, đời sau cực lạc.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 35. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc “Thư gửi các trò 269: Thiền trên biển & mưa hoa giữa nắng gắt” của Thầy ạ.

  Con hoan hỷ với pháp hội nữ quyền của Mật gia Song Nguyễn lần này đã thành công rực rỡ từ hình thức đến nội dung. Con hoan hỷ với 5 chủ đề được hội luận trong pháp hội lần này thấm đẫm tinh thần “Pháp là cuộc sống, cuộc sống là Pháp”.

  Từ sự thay đổi bất ngờ của ban quản lý Channel Long Hải về bàn ghế cũ thay bằng bàn ghế mới cùng với khăn trải bàn màu ghi sang trọng, những bữa ăn ngon và phòng nghỉ thoải mái đến hai lần mưa hoa giữa trời nắng gắt trong khi diễn ra pháp hội, điều này minh chứng cho y báo của Mật gia Song Nguyễn ngày càng rực rỡ, minh chứng cho sự lợi lạc không thể nghĩ bàn của bộ môn Yoga Thanh Trí mà vị Thầy chỉ dạy.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí huệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã chỉ dạy chúng con bộ môn Yoga Thanh Trí nhiều lợi lạc nhằm đạt được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội.

  Con cảm tạ ơn Thầy về bài viết lợi lạc và ý nghĩa. Con cảm tạ ở Thầy đã chỉ dạy và cho chúng con được thiền trên biển vào ngày 21/10/2018 vừa qua.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 36. Mật Diễm says:
  Kính bạch Thầy. 

  Con  hoan hỷ đọc bài viết “Thư gửi các trò 269: Thiền trên biển & mưa hoa giữa nắng gắt”.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi cho phép con được tham dự pháp hội tôn nghiêm, trang trọng tại Resort Channel Long Hải. Con thật sự bất ngờ trước vẻ đẹp thiên nhiên, từ cảnh trí cho đến khán phòng hội luận, chỗ nghĩ, ăn uống … lại tuyệt vời đến thế. Nàng thời tiết vốn đổng đảnh mưa tầm tả, trước ngày pháp hội bỗng trở nên ngoan hiền nhường chỗ cho ánh nắng xuất hiện. Đặc biệt khi pháp hội diễn ra giữa trời nắng nhưng lại xuất hiện “mưa hoa” đến hai lần, đều đó chứng minh cho sự vi diệu của giáo pháp,lợi lạc không thể nghĩ bàn của bộ môn yoga Thanh trí dưới sự chỉ dạy của vị Thầy. Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con cơ hội quý hiếm được vị Thầy chỉ dạy thực hành thiền trên biển theo từng bước chân để tích tập công đức qua câu thần chú sáu âm, lúc đó con cảm niệm mình ơn phước và chỉ biết thầm cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  OM AH HUM

   

   

 37. Nguyễn Hà Liên says:

  Mô Phật!

  Con Mật Tú Viên (Nguyễn Hà Liên) hoan hỷ khi được đọc Thư gửi các trò 269 của vị Thầy ạ. Con hoan hỷ khi được nhìn thấy hình ảnh trang trọng của buổi Pháp hội 20.10 và hình ảnh vị Thầy cùng các đạo huynh, pháp huynh thiền trên bờ biển. Con cảm nhận một không khí nghiêm trang, lắng đọng và một cảm giác thiêng liêng khó tả khi thấy hình ảnh các đạo huynh, pháp huynh tề tựu chung quanh vị Thầy. Con hoan hỷ khi được biết Pháp hội đã diễn ra tốt đẹp trong tiết trời thuận lợi, tiện nghi vật chất được thay mới. Con hoan hỷ với y báo rực rỡ của Thầy Cô, của Mật Gia Song Nguyễn.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 38. Mật thúy says:
  Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi cho phép con và Mật Tuấn Giác thám dự pháp hội Nữ quyền lần này , con cũng hoan hỉ với phong cảnh ở resort Channel thật đẹp. Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh Om ah hum

 39. Mật Quảng Lượng says:
  Kính Bạch Thầy, con hoan hỉ tán thán với sự kiện pháp hội lần này của Mật Gia ạ!
  Một pháp hội mà có tới 2 lần “mưa hoa rơi” là minh chứng rõ ràng cho thấy công đức không thể nghĩ bàn của Thầy – vị đạo sư tôn quý cùng với các học trò đã đủ duyên lành. Với 6 phát kiến tâm linh sau khi trải qua hơn 20 năm nghiên cứu, thực hành, ứng dụng và có kết quả thực tế phù hợp với tính thời đại, tính dân tộc. Những kết quả khi thực hành với lòng sùng mộ với vị Thầy Mật Giáo đã cho chúng con những kết quả là “hạnh phúc tại tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội” với những phương pháp thực hành dễ nhớ, dễ thực hiện hàng ngày ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào(kể cả đang nằm mơ), chúng con được thong dong trên con đường giải thoát khỏi khổ đau, lấy trí tuệ làm nghiệp theo đúng tinh thần giáo pháp Phật đà!

  Những lời giáo huấn của Thầy con xin ghi nhớ thực hành vì lợi lạc của chính bản thân mình, con cảm tạ ơn Thầy đã luôn để tâm tới các học trò chúng con và bạn đọc hữu tình!
  Con cầu nguyện Thầy Cô luôn thân tâm an lạc và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sinh!
  Con cầu nguyện tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!
  Om Mani Pahme Hum!

 40. Mật Viễn says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết thư gửi các trò: “ Thiền trên biển & Mưa hoa giữa nắng gắt” của Thầy.

  Con hoan hỷ với chánh báo y báo tương ưng rực rỡ của Viện nghiên cứu tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí mà Thầy là Viện trưởng được chứng minh qua kết quả thành công viên mãn của Pháp hội với ngôn ngữ biểu trương là hoa trời tung bay trong  nắng vàng lung linh, bầu trời trong xanh và những ánh bình minh với đầy sức sống dần tỏa sáng cho buổi thiền biển được thành công viên mãn và những gương mặt rạng ngời hạnh phúc của các hôi viên,  những hình ảnh tay trong tay với những ánh mắt trìu mến thông cảm hiểu biết, tôn trọng, ngưỡng mộ của các cặp phối ngẫu đủ điều kiện.

  Từ hình thức đến nội dung tổ chức của pháp hội đều đặc sắc, độc đáo, đầy sáng tạo đặc biệt là buổi mạn đàm Pháp là cuộc sống giữa các cặp đôi phối ngẫu có đủ điều kiện và thiền biển đã đem đến cho chúng con cảm niệm chân thật, giản đơn về pháp là cuộc sống và cuộc sống chính là pháp, thọ lạc là thọ pháp và chứng minh những lợi lạc mà Yoga Thanh trí đem đến cho hội viên thực hành và ứng dụng: Hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội.

   

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con được sống một cuộc sống hạnh phúc chân thật, đầy ý nghĩa trong cõi Ta ba vô lượng khổ vây quanh này, nhờ thực hành, và ứng dụng Yoga Thanh Trí là sản phẩm trí tuệ thấm đẫm tâm lực, trí lực, nguyện lực, đạo lực của Thầy tạo lên.

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự  trường thọ của Thầy Cô cũng như sự phát triển của Viện nghiên cứu tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí được thành tựu viên mãn vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh có duyên lành được nương tựa nơi Tuệ tri thức, được thực hành và ứng dụng Yoga Thanh Trí, nhờ đó được an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  OM MA NI PAD ME HUM

 41. Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc “Thư gửi các trò 269: THIỀN TRÊN BIỂN & MƯA HOA GIỮA NẮNG GẮT” .

  Con hoan hỷ với pháp hội diễn ra thành công viên mãn và cảm niệm ngập tràn ơn phước của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy cùng sự vi diệu trong những ngày diễn ra pháp hội. Con cảm tạ ơn Thầy từ bi để tâm ban cho chúng con cơ hội quý báu được tham dự Pháp hội Nữ quyền 20/10 tôn nghiêm trang trọng, trong không gian cảnh trí tươi đẹp của Resort Long Hải. chúng con được trải nghiệm từ hình thức đến nội dung, được thọ lạc và thọ pháp trên tinh thần Pháp là cuộc sống và cơ hội quý hiếm được vị Thầy chỉ dạy thực hành thiền tập trên biển cùng các đạo huynh đạo hữu.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 42. Mật Tuyết Mai says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết rồi ạ. Con hoan hỷ với Pháp hội nữ quyền của Mật Gia Song Nguyễn được diễn ra tốt đẹp và đặc biệt là được trải qua 2 lần mưa hoa giữa trời đầy nắng. Qua những hình ảnh Pháp hội con thấy được sự trang nghiêm trong cách tổ chức và sự không khí tôn nghiêm của các huynh khi tham dự pháp hội lần này.

  Con xin cầu nguyện sức khoẻ vè sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 43. maria mật thủy tiên says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài thư gởi các trò 269: “Thiền trên biển và mưa hoa giữa nắng gắt ” rồi ạ.

  Con hoan hỷ với buổi pháp hội nữ quyền của Mật Gia diễn ra suôn sẽ và thành công tốt đẹp nhờ ân phước vị Thầy và Bổn Tôn gia hộ trong khoảng không gian tuyệt vời với biển trời và mưa hoa.

  Kính bạch Thầy đọc xong bài pháp của Thầy cùng với câu nói dí dỏm cuối bài con cảm thấy mùi bánh Gato thoang thoảng đâu đây với các đạo huynh tràn đầy ân phước  được vị Thầy cho phép tham dự buổi Pháp hội mưa hoa ạ.

  Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh được thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

   

   

 44. Mật Hải says:
  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn vị Thầy tôn quý – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí (ITA) đã từ bi tổ chức Pháp hội nữ quyền 20-10 lần này. Con cảm tạ vị Thầy đã cho vợ chồng con được tham dự pháp hội và được chia sẻ, hội luận cùng với các cặp đôi phối ngẫu của các huynh đệ khác, qua đó giúp cho chúng con được dịp thấy, biết, hiểu nhiều hơn về mình, về người bạn đời của mình thông qua tấm gương của các cặp đôi khác. Nhờ vậy mà nền tảng của hạnh phúc lứa đôi (tôn trọng, ngưỡng mộ, thông cảm chia sẻ lẫn nhau) nơi chúng con ngày càng được vun bồi vững chắc hơn. Con cảm tạ Thầy và Cô đã làm tấm gương thân giáo sáng soi để tất cả học trò, đệ tử chúng con noi theo. Những bước chân trên hoa sen của Liên hoa bách bộ Thần chú Đà la ni mà vị Thầy phát kiến, Thầy – Cô đã sánh bước song đôi và truyền cảm hứng cho chúng đệ tử, dù chưa thuần thục trong quán tưởng, thực hành nhưng chúng con nguyện noi gương các Ngài mà tiến về thành phố giải thoát. Con kính lễ tán thán Trí huệ, công hạnh Bồ đề của vị Thầy đã phổ truyền Yoga Thanh Trí với lục diệu pháp môn qua nhiều tầng bậc, cấp độ tùy theo căn cơ của chúng sanh hữu duyên. Cầu nguyện cho không chỉ những hạt cát vàng nơi đất nước hình chữ S thân thương này, mà cả những bông tuyết trắng nơi trời Âu và cỏ cây khắp muôn nơi sẽ đều đón nhận được ánh bình minh của Yoga Thanh Trí được vị Thầy phổ truyền.

  Kính bạch Thầy!

  Nhờ ơn đức Bổn tôn, Đạo sư, chư Hộ pháp Kim cang thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy nên Pháp hội đã diễn ra thành công mỹ mãn. Chúng con vô cùng hoan hỷ trước thành công của Pháp hội, hoan hỷ với y báo ngày càng rực rỡ tương ứng với chánh báo của Thầy Cô, của Mật gia Song Nguyễn. Con nhận ra rằng những dấu hiệu cát tường mà chúng con được thấy biết, đón nhận như của mưa hoa; của thời tiết đẹp; của phòng ốc cảnh trí thanh thoát, trang nhã; của thức ăn ngon, chỗ nghỉ ngơi sang trọng thoải mái; của sự chu đáo, nồng hậu, thân thiện nơi anh Quốc Biết, chị Vân anh Châu và tập thể nhân viên Channel Long Hải..v.v… tất cả sẽ chẳng thể có được nếu không có chánh báo của Trí tuệ, Bồ đề tâm và nhiều phương tiện thiện xảo nơi vị Thầy. Bổn tôn, chư Hộ pháp kim cang sẽ đến với đệ tử chúng con thông qua đâu nếu không có kênh vận chuyển của vị Thầy? Thế nên từ tận đáy lòng mình, chúng con thành tâm cảm tạ ơn đức của vị Thầy đã cho chúng con được thọ hưởng ân phước, thuận cảnh trong những ngày pháp hội vừa qua.

  Con thành tâm cầu nguyện cho các pháp hội, pháp sự sắp tới của Mật gia Song Nguyễn – Viện ITA dưới sự chỉ dẫn của vị Thầy, sẽ luôn được thuận lợi, hanh thông, thành công viên mãn.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp, phổ truyền Yoga Thanh Trí vì lợi lạc của chúng sanh khắp muôn phương.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Con kính lễ Thầy!

  Om Mani Padme Hum.

 45. Mật Bình says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc thư gửi các trò 269 của Thầy ” Thiền trên biển, mưa hoa giữa nắng gắt”. Con hoan hỷ bởi sự thành công viên mãn của pháp hội Nữ quyền 2018. Qua đó chúng con càng cảm niệm ơn phước khi được tham dự pháp hội và không khỏi ngỡ ngàng bởi cảnh đẹp của resort chennel Long Hải, sự tiếp đón ân cần chu đáo của Ban giám đốc, cũng như đội ngũ tiếp viên nơi đây, những món ăn ngon hợp khẩu vị.

  Bước vào buổi hội luận chúng con vô cùng xúc động trước chia sẻ của 18 cặp đôi phối ngẫu tâm linh đầy đủ điều kiện. Càng cảm niệm sự vi diệu của giáo pháp Phật đà, với chất keo hàn gắn bền vững những tấm gương vỡ trở nên lành lặn, sáng đẹp hơn xưa bội phần. Sự Phật hóa gia đình là chất xúc tác ý nghĩa trên hành trình tìm về miền đất miên viễn Tây phương cực lạc quốc. Trong pháp hội chúng con cũng có cơ hội được nghe Thầy giảng bài pháp ý nghĩa về “Nữ nhân, Nữ tính, Nữ quyền, Nữ trí”.

  Con có nghe một câu hát rằng ” không bao giờ mùa hè có tuyết rơi…”, nhưng tại pháp hội chúng con được chứng kiến một hiện tượng thiên nhiên vô cùng kì thú, trong ánh nắng chói chang, những đám mưa hoa bay bay như những bông tuyết giữa mùa hè. Trên bài biển phẳng lì, lần đầu tiên được thực hành Liên hoa bách bộ Thần chú đà la ni, được ngồi thiền trước biển, đã để lại trong con những ấn tượng vô cùng sâu sắc.

  Con tạ ơn Thầy một lần nữa cho chúng con được sống lại những ngày Pháp hội Nữ quyền 20/10/2018.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh. Cầu nguyện cho sự nghiệp hoằng dương chánh pháp của vị Thầy được thành tựu viên mãn.

  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 46. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy ạ. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om mani padme hum.

 47. Kính Bạch Thầy,

  Con hoan hỷ đọc thư 269 của Thầy “Thiền trên biển & Mưa hoa giữa nắng gắt”.

  Con thật hoan hỷ trước sự thành công viên mãn của Pháp hội Nữ quyền nhân ngày 20.10 tổ chức tại resort Long Hải Channel xinh đẹp và sang trọng, đầy đủ tiện nghi.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho phép con được tham dự kỳ Pháp hội đặc biệt với những “lần đầu tiên” quá ấn tượng. Trong đó, lần đầu tiên con được tham dự buổi thiền trên bãi biển thanh sạch vào buổi sáng sớm rực rỡ ánh bình minh. Được cất những bước chân hòa nhịp theo câu thần chú trong đoàn hành giả nối bước vị Thầy, được là một phần trong vòng tròn của mạn đà la trên bờ biển, những trải nghiệm này con quả khó diễn tả hết cho trọn vẹn.

  Lần đầu tiên con được tham dự hình thức mạn đàm Phật pháp theo tinh thần Pháp là cuộc sống, buổi Hội luận kéo dài 8 tiếng đồng hồ với xuyên suốt những chủ đề rất thực tiễn và hấp dẫn, những sẻ chia chân thành đầy cảm xúc của các cặp đôi phối ngẫu đủ điều kiện, và được điểm xuyết bằng những bài đạo ca mượt mà, ý nghĩa khiến cho không khí Hội luận vừa nghiêm túc nhưng cũng lại rất thân tình, đầm ấm, thật sự là đặc biệt.

  Và, dù qua đọc bài con đã biết đến mưa hoa giữa pháp hội, pháp sự, nhưng đây là lần đầu tiên con được tận mắt chứng kiến mưa hoa giữa trời nắng gắt. Trong phòng hội nghị trang nghiêm, ấm cúng, khi Thầy đang giảng nói thì bên ngoài từng sợi mưa rơi rơi nhè nhẹ trong ánh nắng vàng rực, cảnh tượng thật kỳ diệu, sinh động và đẹp vô cùng.

  Con thành tâm tán thán công hạnh của Thầy và Cô đã tổ chức một kỳ Pháp hội thật ý nghĩa và đầy lợi lạc. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi ích của tất cả chúng sanh.

  Con hoan hỷ với sự nhiệt tình của anh Biết và sự chu đáo của ban giám đốc cùng sự thân thiện của nhân viên ở resort Long Hải Channel góp phần cho sự thành công của Pháp hội vừa qua.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 48. Mô Phật

  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ đọc bài viết của Thầy: “Thư gửi các trò 269: Thiền trên biển & Mưa hoa giữa nắng gắt” ạ. Dù đã từng tham dự một số hội nghị tại các resort 4 sao nhưng lần này tại Long Hai Channel Resort, con vẫn ngỡ ngàng trước cảnh đẹp thiên nhiên ban tặng nơi đây và cảm xúc trở nên mạnh mẽ hơn khi chính tại nơi đây, pháp hội về nữ quyền nhân ngày 20.10.2018 của Mật Gia Song Nguyễn được tổ chức.

  Thật thú vị khi được trải nghiệm và dõi theo tiến trình y báo của Mật Gia Song Nguyễn qua mỗi kỳ pháp hội. Pháp hội lần sau luôn đặc sắc và độc đáo hơn pháp hội lần trước. Lần này, Long Hai Channel mang đến một hội trường ấm cúng, trang trí đẹp đẽ , âm thanh đặc sắc, đồ ăn chất lượng, phòng nghỉ tiện nghi với thiết kế độc đáo, ban quản lý và nhân viên thân thiện, nhiệt tình, và đặc biệt là mưa hoa 2 lần giữa trời nắng gắt. Đây chính là y báo rực rỡ tương ưng với chánh báo của Thầy Cô và Mật Gia Song Nguyễn đồng thời cũng thể hiện tấm lòng Bồ đề của Thầy Cô dành cho học trò, đệ tử Mật Gia khi dành bao công sức để lựa chọn địa điểm và tổ chức pháp hội thành công như ngày hôm nay. Con xin hoan hỷ tán thán công đức của các đạo huynh, đạo hữu đã chung tay góp sức với Thầy Cô và thiện hạnh hộ pháp của nhà tài trợ cho pháp hội vừa qua.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con cơ hội được chia sẻ, hội luận về đời sống gia đình của mình dưới lăng kính Phật pháp, để từ đó hiểu nhau hơn và học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ câu chuyện của các cặp đôi khác. Và buổi thiền tập trên bãi biển rạng sáng ngày 21.10 là một trong những sự kiện tuyệt vời nhất mà con đã từng tham dự. Buổi thực hành này khiến con cảm nhận rõ nét hơn sự vi diệu của pháp Liên hoa bách bộ thần chú Đà la ni được Thầy phát kiến. Mỗi bước chân được nâng bước bởi bông hoa sen nở rộ hoà cùng âm vang tinh tuý của thần chú Mani, cứ thế chúng con nguyện bước theo chân Thầy từ đây cho đến khi giác ngộ tối thượng. Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con cơ hội được hân thưởng thấm đẫm tinh thần Pháp là cuộc sống qua pháp hội lần này. Cầu nguyện ánh sáng Yoga Thanh Trí sớm vươn xa trên khắp mọi miền đất nước và vượt qua biển lớn để đến với bạn đọc khắp muôn phương.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện sự nghiệp hoằng dương chánh pháp của Thầy Cô vạn sự hanh thông cát tường vì lợi lạc của muôn loài hữu tình

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om Ah Hum

 49. Mô Phật!

  Kính Bạch Thầy, con cảm tạ vị Thầy đã tổ chức cho chúng con một chuyến thiền hành trên biển độc nhất vô nhị. Khung cảnh vị Thầy Mật Giáo dẫn đầu đoàn người xếp hàng thẳng tắp, cùng bước “Liên Hoa Bách Bộ” trên nền cát mịn, hướng về phía bình minh đang rực sáng thật đẹp biết bao.

  Nhớ lại cảnh tượng ánh bình minh đỏ rực xua tan màn đêm, soi sáng lên từng bước chân của Thầy trò Mật Gia khiến con liên tưởng đến việc học trò chúng con. Từ trong đêm tối vô minh lạnh lẽo, được soi sáng và đắm mình trong Hồng Ân Tam Bảo nhờ ơn lành gặp được vị Thầy Mật Giáo. Nếu như ánh mặt trời chỉ xua tan đi màn đêm thế gian thì ánh sáng trí tuệ Phật Đà vị Thầy truyền ban xua tan đi màn đêm luân hồi sanh tử, vì thế ánh sáng ấy rực rỡ hơn gấp rất nhiều lần.

  Con tán thán công hạnh và Bồ Đề Tâm nơi vị Thầy Mật Giáo đã sắp xếp cho chúng con có một Pháp Hội Nữ Quyền đầy ý nghĩa tại resort LongHai Channel xinh đẹp. Con tán thán Thầy Cô cùng các đạo huynh đã cất công chuẩn bị cho Pháp Hội từ địa điểm, phòng ốc, chỗ ăn uống,…cho đến việc vận hành chương trình từ đầu đến cuối. Con hoan hỷ với thiện hạnh của các hộ pháp tại LongHai Channel đã hỗ trợ hoạt động của Viện ITA hết mình trong những ngày vừa qua.

  Con hoan hỷ với phương pháp hội luận độc đáo không nơi nào có tại Viện ITA trong Pháp Hội vừa rồi, do vị Thầy chủ xướng. Với phương pháp hội luận này, sân khấu được chia đều đến cho các cặp đôi phối ngẫu đủ điều kiện đồng thời chia sẻ. Nếu ở nơi khác cố gắng bắt chước thì con e rằng sẽ thành…chợ vỡ vì họ đã quen thói “mạnh ai nấy nói”. Thế nhưng với sự tổ chức chuyên nghiệp tại Mật Gia trong Pháp Hội vừa rồi, các cặp đôi đều phát biểu nhưng vẫn đúng theo các chủ đề của Pháp Hội một cách tài tình. Trong pháo hội lần này, con được trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, từ sự đắng cay, kiệt quệ của người trong cuộc khi bị mắc kẹt bởi Tà Kiến, bởi khổ đau thế gian, bởi sự đồng sàng dị mộng,…Cho đến vỡ òa sung sướng khi lần lượt từng cặp đôi đã hóa giải thành công vấn đề của họ nhờ vị Thầy chỉ dạy. Càng tuyệt vời hơn nữa khi cả hai “cùng nhìn về một hướng” , cùng nương theo bóng lành Tam Bảo qua kênh vị Thầy để “an lạc đời này, Cực Lạc đời sau.”

  Con cảm tạ vị Thầy đã giảng cho chúng con nghe bài pháp “Nữ Nhân, Nữ Tính, Nữ Quyền, Nữ Trí” với nhiều góc cạnh hoàn toàn mới qua lăng kính trí tuệ bậc Đạo Sư. Ngay trong thời điểm pháp hội, giữa lúc trời nắng rực rỡ lại xuất hiện những con mưa phùn lấp lánh như một ngôn ngữ biểu trưng cho sự tán thán của chư Hộ Pháp trước Chánh Báo Y Báo rực rỡ ngày hôm nay của MGSN.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc và hạnh phúc chúng sanh.

  Nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Om AH Hum

 50. Mật Liễu Nguyên says:
  Kính bạch Thầy .

  Mật Liễu Nguyên con đã đọc bài thư gửi các trò 269 : ” THIỀN TRÊN BIỂN VÀ MƯA HOA GIỮA NẮNG GẮT ” rồi ạ.

  Con hoan hỉ tán thán công hạnh của vị Thầy đã tổ chức pháp hội nữ quyền của Mật Gia đã thành công rực rỡ cả về hình thức đến nội dung tại Re Sort Channet Long Hải.

  Tâm con như được trào dâng trong khung cảnh đầm ấm thấm đậm tình đạo vị Thầy trò trong khán phòng của các đôi phối ngẫu ” điểm 10 ” của mật gia để chia sẻ pháp là cuộc sống và cuộc sống chính là pháp . Những hình ảnh trang nghiêm, thiêng liêng, thanh tịnh được đi, ngồi thiền kết hợp với thần chú Mani cùng vị Thầy trên biển trước buổi bình minh cho con cảm niệm được sự bình an , thong dong tự tại của người học trò khi được vị Thầy cho diễn tập và thực hành yoga thanh trí để được hạnh phúc tự tâm – hanh thông thế sự – thành đạt xã hội .

  Nhờ ơn phước của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy nên hộ pháp kim cang đã dải mưa hoa giữa nắng gắt khi hai ngày trước khi diễn ra pháp hội lại mưa tầm tã cho đến ban giám đốc tự nhiên thay đổi một loạt bàn ghế mới để phục vụ pháp hội… Tất cả đã minh chứng chánh báo tưng ưng y báo của Mật Gia ngày càng phát triển rực rỡ .

  Con cầu nguyện cho viện nghiên cứu tâm lý và ứng dụng yoga thanh trí được phát triển rộng khắp muôn nơi .

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc của tất cả các chúng sinh .

  Cầu nguyện cho tất cả các chúng sinh thành tựu hạnh phúc của phật tánh .

  Om Mani Padme Hum .

   

 51. Mật Cường says:
  Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ được đọc bài: Thư gửi các trò 269:” Thiền trên biển & mưa hoa giữa nắng gắt”.và thành công viên mãn của pháp hội nữ quyền 2018 của Mật gia Song Nguyễn vừa diễn ra.

  Con hoan hỷ thiện hạnh 18 cặp đôi hoàn hảo, đạo huynh, đạo hữu được dự pháp hội lần này và được trải nghiệm thiền trên biển. Con cảm động được biết trong thời gian pháp hội diễn ra có mưa hoa một biểu hiện kết quả linh ứng.

  Con thật hoan hỷ được dùng bánh gato và ngắm nhìn hình ảnh Thầy và Cô cùng các đạo huynh, đạo hữu đang thiền tập trên biển dưới ráng đỏ bình minh càng lung linh sắc màu đạo pháp.

  Con cảm tạ ơn Thầy có bài viết và cho chúng con thưởng lãm những hình ảnh từ pháp hội.

  Cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy và Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 52. Mật Định Thuần says:

  Kính bạch Thầy!

  Con vô cùng hoan hỷ được đọc bài “Thư gửi các trò 269: Thiền trên biển và mưa hoa giữa nắng gắt”

  Con cảm tạ ơn phước của Bổn Tôn Dakini thông qua kênh vận chuyển Vị Thầy, để chúng con từ khắp nơi trên dải đất hình chữ S được tập chung về resort Long Hải tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, tham dự Pháp hội nữ quyền tuyệt vời và ý nghĩa như vậy.

  Hôm nay, khi trở lại với công việc thế sự, trong con như tràn đầy năng lượng vẫn nâng nâng khi nghĩ lại những phút giây tại Pháp hội – mặc dù Pháp hội kết thúc chưa quá 48 tiếng. Con hồi tưởng lại từ cảnh đẹp sơn thủy hữu tình, không khí trong lành đến thực phẩm, nơi nghỉ ngơi được thọ dụng …tất cả thật ấn tượng . Nhưng điều để lại dư âm trong lòng các học trò, đệ tử chính là sự chuyên nghiệp trong công tác tổ chức hội thảo, hội luận: Công tác hậu cần chu đáo của huynh Mật Thủy; MC “đẳng cấp quốc tế” của huynh Mật Tấn Giác và huynh Mật Tịnh Dung; Cô Mật Diệu  – tác giả, đồng thời  là MC của những bài đạo ca sâu sắc, ý nghĩa…

  Ơn phước cho chúng con đã được nghe một bài giảng vô cùng lợi lạc, giúp chúng  con hiểu được nữ tính, nữ quyền và nữ trí trong chánh pháp Phật đà.

  Đặc biệt hơn theo lời Vị Thầy “nhờ ân phước từ Đức Chenriz (Avalokiteshvara) tạo điều kiện khách quan, mà nhờ đó Thầy trò chúng ta mới có một buổi thiền tập nơi bãi biển vào sáng ngày chủ nhật 21/10/2018. Thầy trò ngồi thành vòng tròn, bên cạnh là một hàng chữ nhất, tạo thành hình số 10 hoàn chỉnh tựa như một mạn đà la trên biển”

  Con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe và trường thọ để lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  OM MANI PADME HUM!

 53. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ khi được thưởng thức một bữa tiệc bánh gato hoành tráng ạ. Con hoan hỷ với sự thành công viên mãn của pháp hội nữ quyền diễn ra vào 20/10 vừa qua, hoan hỷ với y báo ngày càng rực rỡ ngầm chứng minh rằng viện nghiên cứu ITA đi đúng quỹ đạo chánh pháp dưới sự hướng dẫn của vị Thầy nên ngày càng rực rỡ như vậy.

  Con cũng hoan hỷ cảm tạ ơn Thầy đã từ bi cho chúng con tham dự pháp hội gián tiếp thông qua căn phòng Duy Ma Cật bằng những bài viết và hình ảnh thực tế diễn ra trong pháp hội.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 54. Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc bài viết “ Thư gửi các trò 269: Thiền trên biển & mưa hoa giữa nắng gắt” của Thầy. Nhan đề bài viết với cấu trúc sóng đôi gợi ra hai cảnh tượng đẹp như hai vế của một câu đối khiến con hoan hỷ bồi hồi nhớ lại không khí của pháp hội Nữ quyền 20/10 vừa qua mà vị Thầy đã từ bi cho phép chúng con được tham dự. Nhờ đó chúng con có cơ hội được hân thưởng về thiền Yoga Thanh trí ngay trong không gian tráng lệ và thơ mộng của bình minh đang lên trên biển mà trong lòng không khỏi thầm cảm niệm ơn phước của Thầy, Bổn tôn đã ban cho chúng con được như thế. Những lời dạy của vị Thầy trong pháp hội về Nữ nhân, nữ tính, nữ quyền và nữ trí cùng những lời chia sẻ của các đạo huynh, đạo hữu là các cặp đôi phối ngẫu đủ điều kiện, đan xen là những lời đạo ca ngân vang ca ngợi Thầy, Phật, Pháp, Tăng khiến con cảm nhận rõ hơn tinh thần Pháp là cuộc sống, cuộc sống là Pháp của Mật gia Song Nguyễn. Ngay khi pháp hội diễn ra, những cơn mưa tầm tã của những ngày trước đó bỗng trốn đi đâu mất nhường chỗ cho nắng đẹp trong trẻo như thuỷ tinh, để rồi ngay giữa lúc nắng gắt lại xuất hiện mưa hoa lất phất bay trong không gian như một ngôn ngữ biểu trưng thể hiện sự hoan hỷ tán thán của chư Phật và Thánh chúng. Con hoan hỷ khi đọc những dòng viết của vị Thầy tái hiện lại cảnh tượng thiền Yoga Thanh trí trên biển, bên này là biển mênh mông, bên kia là núi cao xanh thẳm giữa mây trắng bồng bềnh, khung cảnh quả thật vừa hùng vĩ lại vừa thơ mộng, phóng khoáng. Những ráng đỏ của bình minh lên nhuộm hồng cả chân trời và mặt biển mà lúc đầu con chỉ nghĩ được là những ngọn lửa đang bừng cháy thì dưới ngòi bút tài hoa của vị Thầy lại trở thành sắc thắm của đoá sen đang khoe sắc làm bừng sáng cả bầu trời khiến con có cảm tưởng như đoá sen đó đang toả hương thơm ngan ngát và thanh quý, phải chăng đó là hương đạo của người tu đang theo những ngọn gió mênh mang của đại dương mà toả đi muôn nơi? Và phải chăng trong ánh sáng của bình minh lên như ánh Tuệ quang, Từ quang của vị Thầy đang soi tỏ xua đi những mảng tối của đêm đen tà kiến, con thuyền đạo pháp của Mật gia đang hiên ngang phơi phới giong buồm ra bao la biển lớn.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy và cảm tạ ơn Thầy đã từ bi cho chúng con có cơ hội được tham dự một pháp hội nữ quyền nhân ngày 20.10 thật đáng nhớ.
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy, Cô khoẻ mạnh, trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Om mani padme hum.

 55. Mật Thuận Tâm says:
  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ với chuyến pháp sự Nữ Quyền tại channel Long Hải và 18 cặp phối ngẫu đủ điều kiện mà cảm nhận kim cang hộ pháp đã bảo hộ và những lần mưa hoa dưới cái nắng đẹp, chứng tỏ sự vi diệu trong phật pháp và nhân dịp này được Thầy dạy thiền trên biển, hình ảnh được xếp theo hình số 10 trên biển như mạn đà la rất đẹp và tôn nghiêm, thấm đẫm trong từ trường của Thầy phật pháp tăng.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh

  Om mani padme hum

 56. Đặng Vũ Phương Anh says:
  Kính bạch Thầy!

  Con là Đặng Vũ Phương Anh, 7 tuổi, con đang học lớp 2A Trường tiểu học Lý Tự Trọng. Con là con của mẹ Mật Định Châu.

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Con hoan hỉ khi  thấy pháp  hội thành công.

  Con cầu nguyện  cho sức khỏe và sự trường thọ  của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om mani padme hum

   

   

 57. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết THƯ GỞI 269 Thiền Trên Biển & Mưa Hoa Giữa Nắng Gắt  rồi ạ.thưa Thầy con rất hoan hỷ bài viết của vị Thầy cao quý ạ.

  Con cầu nguyện Thầy Cô thật nhiều sức khõe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh ạ

  Con cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc và Phật tánh

  Om Mani Padme Hum

 58. Mật chi says:
  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ và tán thán công hạnh và trí tuệ của Thầy đã tổ chức pháp hội nữ quyền thật trang nghiêm và long trọng tại Channel Long Hải, hiện tượng mưa hoa giữa trời nắng   là điều chứng minh cho sự thành công của pháp hội , qua bài giảng của Thầy  con hiểu thêm về nhiều khía cạnh nữ nhân ,nữ tính, nữ quyền, nữ trí, dưới sự hướng dẫn của Thầy chúng con đã có được một buổi thiền trên biển thật nhiều ý nghĩa 

  Con cảm ơn Thầy đã từ bi cho con được tham dự pháp hội 

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô

  Om ah hum 

 59. Mật chi says:
  Kính bạch Thầy

  Con là mật ấn . Con đã đọc xong bài viết :Thư gửi các trò 269 rồi ạ

  Con xin hoan hỷ với chuyến pháp hội 20/10 vừa qua mà Thầy đã cho chúng con về tham dự

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và cô

  Om mani padme hum

 60. Mật Phước says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con hoan hỷ với Pháp hội nữ quyền của Mật Gia Song Nguyễn được tổ chức vào ngày 20.10. 2018 tại resort Channel Long Hải và đã diễn ra thành công tốt đẹp.
  Mặc dù con đang được làm việc trong một resort 4 sao ở Phú Quốc, nhưng con thật bất ngờ và ngỡ ngàng với vẽ đẹp cảnh trí xung quanh, cũng như thức ăn ngon cùng người phục vụ nơi đây thân thiện, nhất là bãi biển sạch đẹp, dài, rộng thoáng đủ điều kiện để thực hành thiền trên bãi biển với lượng đông người.
  Cũng như bao lần Pháp hội đã qua nhưng càng ngày càng trở nên thành công rực rỡ, đặc sắc và độc đáo hơn về cả nội dung lẫn hình thức.
  Con hiêu rằng tất cả đó đều là nhờ vào tấm lòng Bồ đề của vị Thầy và bởi luôn được vị Thầy có sự chuẩn bị và chuẩn bị. Cùng theo đó thi cũng là sự ủng hộ nhiệt tình, bảo vệ cực lực của hộ Pháp kim cang giúp cho thời tiết thuận lợi, có tiện nghi tốt hiển lộ, cũng như có mưa hoa giữa nắng gắt nhầm tán thán Chánh Pháp Phật mà vị Thầy đang hoạt dụng.
  Con cảm tạ ơn đã cho con được tham dự Pháp hội cũng như được tham dự thiền biển độc đáo trong lần này.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 61. Mật Dũng Tâm says:

  Thưa Thầy

  Con đã đọc thư gửi các trò 269:” THIỀN TRÊN BIỂN & MƯA HOA GIỮA NẮNG GẮT” rồi ạ.

  Con hoan hỷ với sự thành công viên mãn của buổi pháp hội Nữ Quyền tại Channel Long Hải sang trọng và tiện nghi ạ.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 62. Mật Đăng Tâm says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỉ được đọc thư gửi các trò 269 của vị Thầy: “Thiền trên biển và mưa hoa giữa nắng gắt”.
  Bức thư của vị Thầy như khiến tâm thức con rung lên những cung bậc hoan hỉ khi nhớ lại từng chi tiết đã diễn ra như mảnh ghép hoàn hảo, diệu kỳ của pháp hội nữ quyền 20/10: Buổi hội luận sôi nổi giữa 18 cặp đôi thấm đẫm tinh thần Pháp là cuộc sống cùng tiếng cười  âm vang vị giải thoát, mưa hoa đẹp nao lòng, bài giảng pháp cao diệu của vị Thầy về nữ nhân, nữ tính, nữ quyền, nữ trí, những lời ca của cô khiến con tim của chúng con ngân lên nhịp đập rộn ràng hạnh phúc, thiền trên bãi biển với cảnh tượng huy hoàng choáng ngợp. Những hình ảnh trong bài thật đẹp, con ngỡ như đó là cảnh trí của vương quốc tuyệt vời xa xôi chỉ có trong truyền thuyết nhưng đó là sự thực mà chúng con được chứng kiến, được trải nghiệm và từ ấy càng cảm niệm ơn phước lớn lao về sự gia hộ của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy. Được thân cận bậc tuệ tri thức, sống trong từ trường thanh tịnh của Thầy, Phật, Pháp, Tăng chúng con đã được chứng kiến cảnh sắc hóa hiện như hân hoan trước công hạnh lớn lao của vị Thầy Mật giáo. Được theo chân vị Thầy, được thấm đẫm trong cơn mưa pháp, được tận hưởng cuộc sống với pháp bất khả phân trong từng giây phút, chúng con có cơ hội được bừng nở hoa tâm, được những giây phút trọn vẹn của hạnh phúc tự tâm như thế. Con cảm tạ ân Thầy đã viết bài, con cảm tạ ân Thầy đã cho con có được cơ hội tham dự pháp hội tuyệt vời như thế.
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh và trường thọ vì lợi lạc hữu tình.
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum

  • Mật Đăng Tâm says:

   Kính bạch Thầy!

   Vì thiếu tỉnh thức mà con không viết hoa chữ Cô trong comment của mình. Con xin được sám hối lỗi lầm này, lần sau con không dám tái phạm, xin vị Thầy cho con tịnh hóa lỗi lầm này.

   Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh và trường thọ vì lợi lạc hữu tình.

   Cầu nguyện chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

   Om Mani Padme Hum

 63. Mật Bảo Châu says:

  Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết:” Thư gửi các trò 269: Thiền trên biển & mưa hoa giữa nắng gắt” ạ.

  Con hoan hỷ  với Pháp hội nữ quyền của Mật Gia Song Nguyễn đã diễn ra suôn sẻ và thành công tốt đẹp.

  Con xin cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 64. Mật Đức says:
  Kính Bạch Thầy

  Con vô cùng hoan khi đọc bài viết: ”Thư gửi các trò 269: THIỀN TRÊN BIỂN & MƯA HOA GIỮA NẮNG GẮT”.

  Con hoan hỷ với pháp hội vừa qua đã thành công viên mãn với những chánh báo rực rỡ tương ưng với Y báo của Mật Gia với địa điểm là Resort channel Long Hải rất đẹp và sang trọng .

  Con hoan hỷ và xin tán thán công hạnh của vị Thầy đã từ bi tổ chức pháp hội và con hoan hỷ với 18 cặp đôi phối ngẫu đủ điều kiện trong pháp hội hoành tráng vừa qua.

  Những hạt mưa hoa giữa nắng gắt càng minh chứng cho niềm hoan hỷ ủng hộ chánh pháp của hộ pháp Kim cang đúng với chánh pháp .

  Qua hình ảnh vị Thầy hướng dẫn các huynh đệ kim cang về thiền trên biển với sự trang nghiêm và thật là đẹp .

  Từ đó làm con cảm niệm sự vi diệu của giáo pháp không thể nghĩ bàn ngan qua bộ môn Yoga Thanh Trí dưới sự chỉ dạy của vị Thầy không bị ngăn ngại bởi không gian và thời gian ứng dụng pháp vào cuộc sống một cách linh hoạt nhưng không rời xa quỹ đạo của chánh pháp mang lợi lạc chúng sanh.

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.

  Om Mani Padme Hum.

   

   

 65. Mật Xuyến says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om mani padme hum!

 66. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc thư gửi các trò 269:THIỀN TRÊN BIỂN & MƯA HOA GIỮA NẮNG GẮT.

  Con hoan hỷ với sự thành công tốt đẹp của pháp hội nữ quyền 20/10 vừa qua.Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con được tham dự pháp hội, cùng chia sẻ,hội luận với đạo huynh đạo hữu về đời sống gia đình trên tinh thần pháp là cuộc sống, được nghe Thầy giảng pháp về nữ nhân,nữ tính,nữ quyền,nữ trí và được trải nghiệm thiền tập trên biển.Tư đó cho thấy sự lợi lạc không thể nghĩ bàn của Yoga thanh trí dưới sự chỉ dạy của vị Thầy.

  Con cầu nguyện sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 67. Mật Khánh Ngân says:

  Kính bạch Thầy!

  Con là Mật Khánh Ngân (Lê Mai Dung) đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con vô cùng hoan hỷ với thành công viên mãn của Pháp hội lần này. Qua lời kể của Thầy con cảm nhận được không khí tôn nghiêm của buổi thiền ngay giữa bờ biển sóng xô dạt dào. Hai lần mưa hoa càng chứng minh cho sự vi diệu của giáo pháp Yoga Thanh Trí dưới sự dẫn dắt của vị Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp, vì lợi lạc của tất cả hữu tình.

  Cầu nguyện tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 68. Kính bạch Thầy

  Con hoan hỉ khi được đọc bài viết của Thầy

  Pháp hội lần này con được đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Trước hôm Pháp hội diễn ra thì mưa tầm tã, nhưng khi đến ngày Pháp hội thì nắng đẹp. Khi vừa bước chân xuống resort chanel Long Hải, con rất bất ngờ trước cảnh đẹp nơi đây, thật hoành tráng, yên bình, sang trọng. Trong Pháp hội nữ quyền 20/10, 18 cặp đôi đã có những chia sẻ chân thành, những lời Thầy dạy về nữ nhân, nữ tính, nữ quyền, nữ trí đã cho con cảm thấy rõ ràng về Pháp là cuộc sống, cuộc sống là Pháp của Mật gia Song Nguyễn. Lần đầu tiên con mới được tận mắt nhìn thấy mưa hoa khi trời đang nắng, thật là đẹp và vi diệu biết bao. Những điều hiển lộ trong Pháp hội rõ ràng cho thấy hộ pháp Kim cang tán thán Chánh pháp mà vị Thầy đang hoạt dụng. Sáng sớm hôm sau chúng con được Thầy cho thực hành Liên hoa bách bộ thần chú Đà la ni và được thiền trên bãi biển trong 1 không gian vô cùng đẹp, uy nghiêm, trong lành khiến con không thể nào quên

  Con cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, sức khoẻ và trường thọ vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp

  OM MANI PADME HÙM.

 69. Mật Nhất Nguyên (Lê Duy Trí) says:

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỉ với những trải nghiệm tâm linh ấn tượng trong đợt pháp hội 20/10 vừa rồi mà con được may mắn thám dự, từ buổi hội luận, bài giảng pháp của vị Thầy, buổi thiền trên biển, tiệc buffet,… tất cả được tổ chức một cách chu đáo nhất trong không gian sang trọng của resort Long Hải Channel. Với phương châm “thọ lạc là thọ pháp,” chúng con đã được tham dự một buổi pháp hội vừa là “nghỉ dưỡng,” “dã ngoại,” vừa là buổi thực hành pháp, đem lại lợi lạc vô song cho chúng con – những người tham dự, cũng như tất cả chúng sanh. Con hoan hỷ với y báo rực rỡ của Mật Gia với những sự hanh thông rõ ràng, thể hiện qua những tấm hình và video xuyên suốt bài viết, như việc công ty thay toàn bộ bàn ghế phù hợp ở phút 89 cũng như việc thời tiết vô cùng thuận lợi, lại có mưa hoa giữa nắng gắt.

  Sau buổi pháp hội, con lại được dịp suy ngẫm về những khía cạnh khác của “pháp là cuộc sống” như “thọ lạc là thọ pháp,” “giữ tâm quân bình, thái độ hân thưởng” hay “từ hạnh phúc lứa đôi đến hạnh phúc Phật tánh,” hay “nữ nhân, nữ tính, nữ quyền, nữ trí”…Con hoan hỉ tán thán trí tuệ và lòng tư bi của vị Thầy vì nhờ đó mà chúng con mới có được những trải nghiệm đáng nhớ này để có thể tiến bước trên con đường đạo pháp. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô vì sự lợi lạc cho tất cả chúng sanh. Nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 70. Mật Thái Xuyên says:
  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ đọc bài viết “ Thư gửi các trò 269: Thiền trên biển và mưa hoa giữa nắng gắt” ạ. Con hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy Cô và thiện hạnh của các huynh đã xả ly thế sự về dự Pháp hội nữ quyền.

  Con hoan hỷ với sự thành công mỹ mãn của Pháp hội nữ quyền vừa qua. Những hình ảnh trong bài viết thật đẹp, con hoan hỷ ngắm nhìn hình ảnh thiền biển của vị Thầy cùng các huynh vào sáng sớm, thật ấn tượng, qua đó cho con thấy tính ứng dụng Yoga Thanh Trí vào cuộc sống thật đơn giản mà lợi lạc  và những cơn mưa hoa giữa trời nắng làm cho con càng cảm niệm sự vi diệu của Yoga Thanh Trí. Con hoan hỷ với sự nhiệt tình, thân thiện của nhân viên tại resot Long Hải.

  Con cảm tạ ơn Thầy, con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện bộ môn Yoga Thanh Trí ngày càng được phổ truyền rộng rãi.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 71. Kính Bạch Thầy

  Bài này con đã đọc rồi ạ

  Con xin hoan hỷ khi  Pháp  hội được  diễn  ra  thành  công   tốt đẹp

  Con  xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  om Mani padme hum

 72. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ được đọc” Thư gửi các trò 269: Thiền trên biển & mưa hoa giữa nắng gắt”.
  Con hoan hỷ với sự thành công viên mãn của pháp hội nữ quyền 20/10/2018 Mật Gia Song Nguyễn diễn ra trong không khí trang nghiêm, cảnh sắc tươi đẹp,cùng thời tiết thuận lợi, là minh chứng của chánh báo tương ưng y báo ngày càng rực rỡ của Mật Gia Song Nguyễn.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã tổ chức pháp hội ban cho học trò, đệ tử chúng con cơ hội có được những trải nghiệm mới mẻ trong những ngày diễn ra pháp hội, trong con tràn ngập niềm hoan hỷ xúc động trước ơn phước khi con được tham dự pháp hội nữ quyền Mật Gia Song Nguyễn tại một nơi đẹp như thế. Những ấn tượng khó phai khi con được tận mắt chứng kiến cảnh mưa hoa trong nắng vàng lúc Thầy giảng pháp, tinh thần lục hòa khi cách chư huynh đệ kim cang hội luận” mạn đàm Phật pháp theo tinh thần Pháp là cuộc sống” ,con đặc biệt ấn tượng và cảm tạ ơn Thầy đã ban cho con cơ hội quý báu được trải nghiệm thiền trên biển vào buổi sáng cùng Thầy và các đạo huynh,đạo hữu đây là lần đầu tiên con may mắn có được trải nghiệm này con vô cùng hoan hỷ.Qua đó cho con cảm niệm ơn phước gia hộ của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy. Sự lợi lạc khi thực hành bộ môn khoa học Yoga Thanh Trí nơi Mật Gia Song Nguyễn dưới sự chỉ dạy của vị Thầy đem lại ba tiêu trí hạnh phúc tự tâm,hanh thông thế sự, thành thành đạt xã hội.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài.
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy,Cô mạnh khỏe,trường thọ,trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo .
  Om Mani Padme Hum !

 73. Mật Thuận Liên says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỉ với sự thành công của pháp hội 20_10 vừa qua. Những hình ảnh mưa hoa trong nắng thật đẹp và kì diệu. Từ thiên thời địa lợi nhân hòa mà buổi pháp hội của vị Thầy và các học trò Mật Gia chúng ta đã thành công thật viên mãn. Con rất xúc động khi Thầy không quên chia sẻ về buổi pháp hội cho những học trò như chúng con vẫn chưa đủ duyên lành đến Pháp hội nhưng vẫn có thể được hòa mình trong không khí của buổi lễ thông qua bài viết và hình ảnh thật đẹp của buổi lễ.

  Con nguyện cầu cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh! cầu mong cho các Pháp sự và Pháp hội của Thầy cô trong tương lại sẽ thành công viên mãn.

  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

   

 74. Kính bạch Thầy !

  Con hoan hỷ khi đọc bài ” Thư gửi các trò 269 : Thiền Trên Biển Và Mưa Hoa Giữa Nắng Gắt “.

  Con hoan hỷ khi pháp hội nữ quyền nhân ngày 20-10 diễn ra thành công tốt đẹp. Con cảm tạ ơn Thầy cho phép con được tham dự pháp hội lần này tại một nơi hoành tráng, resort Channel Long Hải. Con thật bất ngờ trước vẻ đẹp nơi đây, những bungalow, villa, những cây cảnh hay bảng hiệu được sắp xếp một cách bài bản đem lại sự thoải mái cho du khách đến đây. Trong phòng thì những bàn ghế được thay mới, bố trí phù hợp cho buổi hội luận. Đây là minh chứng cho việc chánh báo và y báo tương ưng của Mật gia Song Nguyễn. Con hoan hỷ khi pháp hội lần này được nghe Thầy giảng pháp và thấy mưa hoa giữa nắng gắt, được Thầy dạy thiền trên biển vào sáng sớm.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 75. Quốc Biết says:

  Kính Bạch Thầy.

  Khi Con đọc được bài ” Thư gởi các trò 269 ” của Thầy con rất hoan hỷ liền muốn viết bài liền nói lên nỗi lòng của Con.

  Tuy nhiên với vai trò là Ban Giám Đốc Resort, Con muốn nghe tất cả những ý kiến từ các đồng nghiệp của Con. Từ kỹ thuật trực phòng họp được nghe trực tiếp thầy thuyết pháp, nhà hàng phục vụ ăn, nhà phòng phục cho tới Bác bảo vệ …

  Từ đó Con xin đại diện tập thể Long Hải Channel Beach Resort được phát biểu cảm nghỉ như sau:

  1. Mật Gia Song Nguyễn luôn hướng theo ” Đạo là đời – Đời là Đạo ” vì tất cả những gì Thầy nói, suy nghĩ đều thực tế với cuộc sống hằng ngày.

  2. Phật do Tâm mà ra, Tâm của Thầy vị tha vô lượng từ đó những học trò của Thầy thật gần gủi và thân thiện.

  3. Thời tiết ngày hội thảo thì vô cùng thuận lợi, trùng hợp với lời nói của Thầy trong lần đi kiểm duyệt trước đó mấy ngày

  4. Tất cả những gì Long Hải Channel Beach Resort thay đổi là do Tâm tính của Thầy. Thầy đã luôn lo lắng quan tâm đến học trò của mình từng chi tiết nhỏ như sợ học trò ngồi lâu không thoải v.v.. Học trò thì luôn kính trọng Bạch Thầy. Trong mối quan hệ tốt đẹp đó thì Resort phải làm và thay đổi để hợp với mối quan hệ cao cả trên.

  ==>> Long Hải Channel Beach resort cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh. Và Resort sẽ tiếp thu nhiều đều tốt đẹp hơn nữa khi được phục vụ Thầy, các trò của Thầy và đặt biệt là được nghe thầy thuyết pháp.

  ==>> Cầu nguyện cho Yoga Thanh Trí mở rộng hơn nữa trên con đường giúp cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  • Nguyên Thành says:

   Thầy hoan hỷ với tinh thần phục vụ của Channel Long Hải và nhất là tính chuyên nghiệp và thái độ phục vụ. Thầy trân trọng những thịnh tình của BGD dành cho Mật gia Song Nguyễn, cá nhân Quốc Biết. Thầy sẽ tiếp tục tổ chức Pháp hội tại Channel Long Hải. Cầu nguyện nơi đây sẽ là địa chỉ tin cậy của du khách và hội đoàn!

 76. Mật Bích Thuỷ says:

  Kính bạch Thầy! 

  Con đã đọc Thư gửi các trò 269 :” THIỀN TRÊN BIỂN & MƯA HOA GIỮA NẮNG GẮT “.

  Con hoan hỷ với pháp hội nữ quyền của Mật Gia Song Nguyễn vừa qua được tổ chức tại Resort Channel Long Hải và đã thành công viên mãn .

  Con cảm niệm ngập tràn ơn Phước của của Bổn Tôn Thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy cùng sự vi diệu trong những ngày diễn ra pháp hội biểu chưng cho thời tiết thuận lợi  và ngoan hiền , rồi mưa hoa khi trời đang nắng , thật là đẹp và vi diệu biết bao . Những điều hiển lộ trong pháp hội rõ ràng cho thấy Hộ Pháp kim Cang đang tán thán Chánh Pháp mà vị Thầy đang hoạt dụng . Và đó cũng là minh chứng của chánh báo tương ưng y báo của Mật Gia Song Nguyễn ngày càng rực rỡ .

  Con hoan hỷ được dùng bánh ga tô khi được chiêm ngưỡng những hình ảnh đẹp của pháp hội , đặc biệt là những cảnh tượng tuyệt đẹp khi Thầy cùng các đạo huynh đạo hữu thiền trên biển trước cảnh trí đẹp được thiên nhiên ưu đãi Channel Long Hải thật lay động lòng người .

  Con cảm động và tán thán trước những lời chia xẻ chân tình của 18 cặp đôi phối ngẫu đủ điều kiện về 5 chủ đề xuyên suốt trong 8 giờ .Tuy không được tham gia và lắng nghe những chia sẻ của các cặp đôi “ Hoàn Hảo “ tại Mật Gia nhưng qua bài viết của Thầy và những hình ảnh con được chiêm ngưỡng con thật sự xúc động và thầm cầu mong cho tất cả chúng sanh được hưởng niềm hạnh phúc lứa đôi và được hưởng niềm vui của Phật Tánh .

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo .

  Om Mani Padme Hum! 

 77. Phan Thi Bach Tuyet says:
  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ! Con hoan hỷ với pháp hội 20.10 và những hình ảnh trong bài.

  Con cảm ơn Thầy đã sách tấn và kính chúc Thầy Cô luôn mạnh khỏe và trường thọ!

  Om mani padme hum.

 78. Mật Huệ Minh says:

  Mô Phật.

  Kính Bạch Thầy.

  Con hoan hỉ đọc xong bài ”Thư gửi các trò 269: Thiền trên biển mưa hoa giữa nắng gắt” của Thầy rồi ạ. Con vô cùng hoan hỉ về sự thành công tốt đẹp của Pháp hội nữ quyền của Mật Gia Song Nguyễn kỳ này.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ đến Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 79. Mật Huệ Như (Hoàng Trà) says:

  Kính bạch Thầy.
  Con rất hoan hỷ khi được đọc Thư gửi các trò số 269: “Thiền trên biển & mưa hoa giữa nắng gắt” của Thầy ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã cho phép con được tham dự Pháp Hội 20/10 và có những trải nghiệm khó quên tại resort Channel Long Hải
  Ấn tượng đầu tiên của con là sự “ngoan hiền” đến bất ngờ của nàng thời tiết vốn luôn “đỏng đảnh”. Chỉ mới hôm trước thôi, bầu trời còn âm u với những cơn mưa nặng hạt, thì ngày diễn ra Pháp Hội, bầu trời trở nên trong xanh, ánh nắng vàng ươm giúp những tà áo dài của các huynh đệ nữ Mật Gia thêm phần rực rỡ. Và thật kỳ diệu, giữa trời nắng gắt, những cơn mưa hoa khiến cho không khí trở nên dịu mát. Những hạt mưa xuyên qua ánh nắng khiến con liên tưởng đến hình ảnh một dải lụa quý, mềm mại và lấp lánh.
  Buổi sáng hôm sau, con lại một lần nữa “đứng hình” trước cảnh sắc tuyệt đẹp của ánh bình minh trên biển. Dưới sự chỉ dạy của vị Thầy, con đã có cơ hội quý giá được hân thưởng thiền về Yoga Thanh Trí giữa không khí trong lành với những làn gió biển dịu mát. Bước từng bước đi chánh niệm theo chân Thầy trong thời khắc mặt trời đang dần ló rạng, khiến cho con nghĩ tưởng đến hình ảnh vị Thầy từ bi dẫn dắt chúng con từ bóng đêm vô minh đến với ánh sáng chánh pháp.
  Trong suốt 8 tiếng diễn ra hội luận (mạn đàm Phật pháp theo tinh thần Pháp là cuộc sống), con đã được trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khi được nghe lời chia sẻ chân thành của các cặp đôi phối ngẫu đầy đủ điều kiện và những lời khai thị từ vị Thầy. Sau đó, con lại tiếp tục nhận được món quà Pháp quý giá: “Nữ nhân, nữ tính, nữ quyền, nữ trí” do vị Thầy từ bi và trí huệ ban tặng.
  Con hoan hỷ trước sự chuẩn bị chu đáo của ban giám đốc và đội ngũ nhân viên của resort Channel Long Hải. Sự nhiệt tình, thân thiện của đội ngũ nhân viên, cơ sở hạ tầng khang trang, thức ăn ngon… tại đây đã góp phần khiến cho Pháp Hội thành công viên mãn.
  Con cầu nguyện Thầy, Cô nhiều sức khỏe vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum

 80. Mật Thi La says:

  Kính bạch Thầy!

  Con rất hoan hỉ với thành công viên mãn của pháp hội vừa qua. Con cảm nhận niềm hạnh phúc, an lạc lan toả mà Thầy đã đưa đến cho các học trò. Con cảm ơn Thầy ạ,

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi ích chúng sanh. Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 81. Mật Tuệ Linh says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi Thầy đặc ân tổ chức ngày lễ pháp hội nữ quyền không phải ở nhà chùa, thiền viện, Mật Gia mà là diễn ra trên bờ biển thơ mộng đẩy nắng, gió và cát. Điểm xuyết trên bãi biển là những bông hoa mật gia đang được Thầy kết nối tâm linh tạo thành vòng tròn tượng trưng cho sức mạnh “Liên hoa bách bộ thần chú Đà la ni”. Con cảm nhận được hơi ấm, an vui của các huynh trong lễ Pháp hội và Giám đốc Resort cũng được Thầy lan tỏa trí tuệ Phật pháp đã tạo điều kiện sắp xếp hội trường thoải mái, gần gũi giữa các huynh, gắn kết tình Thầy trò. Buổi lễ đã kết thúc nhưng những hình ảnh đẹp  vẫn in đậm sâu trong tâm trí các đạo huynh và bạn đọc thông qua kênh ngôn ngữ và hình ảnh được ghi lại từ buổi lễ.

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh trí tuệ tỏa sáng muôn nơi!

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh!

  Om Mani Padme Hum!

 82. Mật Kính says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết của Thầy ” Thư gửi các trò 269: Thiền trên biển & mưa hoa giữa nắng gắt”. Con thật hoan hỷ với sự thành công tốt đẹp của pháp hội và thành công rực rỡ từ phần đầu, phần giữa và phần cuối. Và con thật bất ngờ trước cảnh đẹp, cảnh sắc nên thơ của resort Long Hải. Con cảm nhận rằng mỗi lần pháp hội đi qua đều hoàn chỉnh hơn so với lần trước và mỗi lần pháp hội cảm nhận rằng đây có thể là pháp hội nổi bật nhất nhưng sau đó thì pháp hội sau lại càng hoàn chỉnh, long trọng hơn so với pháp hội trước,đây là minh chứng rõ rệt cho chánh báo tương ưng y báo của Mật Gia Song Nguyễn ngày càng rực rỡ. Và cứ mỗi lần pháp hội chúng con lại thấy mưa hoa, những con mưa hoa của lần này lại đẹp hơn lần trước.
  Con cảm tạ Thầy đã cho chúng con tham dự pháp hội. Con hoan hỷ với phong cảnh đẹp, thức ăn ngon của resort Long Hải channel, hoan hỷ với sự nhiệt tình của anh Biết và nhân viên tại resort và sự đầu tư ghế mới của anh Châu chị Vân.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Ah Hùm

 83. Mật Ỷ Nguyên ( Nguyễn Thị Thuyến) says:
  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thái Xuyên, con đánh máy comment giúp mẹ con.

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài rồi ạ. Con rất hoan hỷ với bài viết này. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh. Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

 84. Khương Duy says:
  Thưa Thầy,

  Con đã đọc bài, và cảm thấy hoan hỉ khi thấy Mật Gia Song Nguyễn đã tổ chức những sự kiện giúp mọi người có dịp rèn luyện, thực hành pháp thiền.

  Cám ơn Thầy.

 85. Mật Bích Đào says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết

  Con hoan hỉ với Pháp hội nữ quyền của Mật Gia song Nguyễn   đã diễn ra thành công và suôn sẻ về mọi mặt.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Om Mani Padme Hum

 86. Mật Như Ý says:
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết của Thầy.Con hoan hỷ khi hội Pháp thành công viên mãn.Thật hoan hỷ xiết bao khi thấy mọi người trong Pháp hội đươcj ngồi thiền cùng Thầy trên bãi biển đầy nắng và mưa hoa.Đúng Pháp là cuộc sống.
  Con kính mong Thậy cô được trường thọ để mang lại lợi lạc cho chúng sanh.
  Chúc cho mọi chúng sanh được hạnh phúc Phật tánh
  Um Mani Padmehum
 87. Mật Hoàng Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết của Thầy: “Thư gửi các trò 269: Thiền trên biển & mưa hoa giữa trời nắng gắt” rồi ạ. Con hoan hỷ với sự thành công của Pháp hội Nữ quyền của Mật gia Song Nguyễn được tổ chức tại Resort Channel Long Hải ngày 20/10. Con hoan hỷ khi thấy các huynh đệ kim cang được vị Thầy cho phép tham dự pháp hội, được nghe Thầy giảng bài pháp “Nữ nhân, nữ tính, nữ quyền, nữ trí”, được chứng kiến mưa hoa giữa trời nắng gắt, được thiền trên biển.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô luôn mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 88. Mật Hoàng Như says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con vô cùng hoan hỷ với pháp hội nữ quyền được diễn ra suôn sẻ và thuận lợi. Con cũng hoan hỷ với những đạo huynh được tham dự pháp hội để tích tập công đức lần này. Con xin tán thán công hạnh của Thầy luôn chu đáo dù là chi tiết nhỏ nhất để tổ chức pháp hội cho học trò được tích tập công đức. Con ước nguyện mình cũng được tham dự pháp hội vào một ngày nào đó.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được chiếu soi bởi ánh sáng Phật đà

  Om Mani Padme Hum.

 89. Trần Quốc Bảo says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết:Thiền trên biển & Mưa hoa giữa nắng gắt rồi thưa Thầy.

  Con hoan hỷ với thành công của pháp hội 20/10/2018 con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi viết bài.

  Con cầu nguyệ sức khoẻ sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc của mọi chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh Thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 90. Mật Pháp Ngân says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi Thầy ạ! Con hoan hỷ với sự thành công viên mãn của pháp hội nữ quyền. Con xin cảm tạ ơn Thầy, qua bài viết giúp con thấy được những hình ảnh tổ chức trang nghiêm của pháp hội, cũng như hình ảnh thiền trên biển của vị Thầy cùng các huynh đệ Kim cang.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 91. Mật Tịnh Như says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với pháp hội 20/10 vừa qua được thành công viên mãn, con luôn bất ngờ vì mỗi lần pháp hội được tổ chức là mỗi lần tăng lên độ hoành tráng và có sự thay đổi rỏ rệt, địa điểm và nơi nghĩ, ẩm thực đều tốt.

  Pháp hội 20/10 với chủ đề “Nữ quyền” được Thầy giảng luận trong bài giảng , cho con thấy được người nữ trong phật giáo rất quan trọng vì tượng trưng cho trí tuệ và người nữ nếu tu đúng chánh pháp , tinh tấn thực hành vẫn có thể giác ngộ, làm cho chúng con khởi lên niềm kêu hãnh thiêng liêng, không tự ti , mặc cảm nữa.

  Đặc biệt pháp hội lần này được vị Thầy hướng dẩn thiền trên biển, đây là lần đầu tiên con được tham dự, rất trang nghiêm và vô cùng ý nghĩa.Cảnh sắc hôm đó thật lung linh.

  Trời đang nắng chang chang thì bất chợt mưa hoa rơi xuống, minh chứng cho thấy những gì vị Thầy đã làm và đã dẩn dắt cho đệ tử đều được chư Phật hài lòng, hoa trời rơi xuống tượng trưng cho sự cát tường.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã tổ chức một buổi pháp hội vô cùng ý nghĩa cho huynh đệ chúng con có cơ hội gặp gở và hội luận cùng nhau về những chủ đề rất ý nghĩa.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô nhiều sức khoẻ vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om mani padme hum!

 92. Mật Nguyên Tánh says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ cảm tạ ơn Thầy đã cho phép đệ tử tham dự pháp hội lần này, một pháp hội với nhiều điểm đặc biệt như: (1)quang cảnh thoáng đãng đẹp mắt và ẩm thực ngon của resort Channel Long Hải, (2)phương pháp hội luận mới lạ theo phong cách “đá bóng” giữa những cặp đôi phối ngẫu tâm linh đủ điều kiện đã làm cho bầu không khí trở nên sinh động và lôi cuốn, (3)nhiều hình ảnh biểu trưng minh chứng cho công hạnh vị Thầy, cho chánh báo và y báo Mật Gia Song Nguyễn như thời tiết biến chuyển một cách thuận lợi từ trời âm u mưa nhiều sang nắng đẹp vào ngày khai mạc pháp hội; hai lần mưa hoa trong thời gian pháp hội diễn ra; quang cảnh bầu trời với những quang sắc đẹp khó ngờ và ý nghĩa khi vị Thầy cùng các đạo huynh, đạo hữu thực hành Liên hoa bách bộ thần chú đà la ni và tọa thiền.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh vị Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc cho chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh tìm được nơi nương tựa chân thật.

  Kính Thầy,

  Om Mani Padme Hum

 93. Mật Tuệ Viễn says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc bài rồi ạ !

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy đã tổ chức buổi lễ pháp hội thành công rực rỡ. Con thành tâm cầu nguyện Bổn Tôn Chư Dakini thông qua kênh vận chuyển vị Thầy gia hộ cho Mật Gia Song Nguyễn ngày càng phát triển và trường tồn.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô trụ thế lâu dài vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp làm lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm Hồng Ân Tam Bảo

  Om mani padme hum !

 94. Mật Lưu Ly says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với pháp hội 20/10 tổ chức tại Resort Chanel Long Hải đã diễn ra thành công viên mãn. Con hoan hỷ tán thán công hạnh vị Thầy đã tổ chức một buổi pháp hội hoành tráng và hoan hỷ với những đạo huynh, đạo hữu đã được tham gia pháp hội vừa qua. Hình ảnh vị Thầy cùng các huynh đệ Kim cang thiền trên biển thật đẹp và trang nghiêm. Hoa mưa giữa nắng gắt cũng chính là sự hoan hỷ ủng hộ chánh pháp của hộ pháp Kim cang.

  Con cảm tạ Thầy vì bài pháp quý báu và lợi lạc.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 95. Mật Giác Đức says:
  Kính bạch Thầy Cô

  Con hoan hỷ Pháp hội ngày 20/10/2018 vừa qua tổ chức tại resort channel Long hải thành công tuyệt đối, và vẻ đẹp tại nơi đây thật tuyệt vời, con thật ấn tượng với Thiền trên cát của vị Thầy và các đạo huynh, pháp huynh thực hành ngay tại bãi biển cho tới những cơn mưa giữa nắng gắt gao đã minh chứng sự phi diệu của giáo pháp Phật đà và chúng con thật may mắn khi nương tựa nơi vị Thầy từ bị, trí tuệ, giúp chúng con ứng dụng Phật giáo vào đời sống thế sự

  Con cầu nguyện sức khỏe sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om mani padmehum

 96. Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến) says:
  Kính Bạch Thầy
  Con Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến)
  đã đọc qua bài này rồi ạ.

  Con vô cùng hoan hỷ và tán thán công hạnh của Thầy đã tổ chức buổi pháp hội hoành tráng và mang lại nhiều ý nghĩa
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho tât cả chúng sanh.
  Om mani padme hum

 97. Mật Quỳnh Nguyên says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với bài viết này của vị Thầy.
  Con hoan hỷ nhờ ơn Phước của Bổn tôn, Hộ pháp kim cang gia hộ mà Pháp hội nữ quyền của Mật gia Song Nguyễn diễn ra thành công tốt đẹp từ cảnh trí, thiết bị và thời tiết.
  Con hoan hỷ và ấn tượng với những hình ảnh Thầy Cô cùng các huynh đệ, đạo hữu thực hành thiền trên biển.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã tổ chức buổi pháp hội.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài viết này
  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

 98. Hoằng Tú says:

  Kính bạch Thầy,

  Con Hoằng Tú rất hoan hỷ khi đọc bài” Thư gửi các trò 269″: Thiền trên biển, mưa hoa giữa nắng gắt. Con cũng xin tri ân Thầy đã cho con về tham dự Pháp Hội và tân mắt chứng kiến mưa hoa giữa trời nắng gắt sau cơn mưa rào đột ngột khi Thầy Trò đang trong Pháp Hội. Đây là lần thứ 4 con được thấy( 3 lần trước ở Mật Gia Song Nguyễn), qua đó con cảm nhận được sự vi diệu và cảm niệm về sự rực rỡ y báo của Mật Gia và sự lợi lạc không thể nghĩ bàn khi thực hành pháp theo đúng quỹ đạo chánh pháp dưới sự hướng dẫn của Thầy. Đây cũng là lần đầu tiên con được tận hưởng bầu không khí trong lành, dịu mát vào lúc 5 sáng, đón ánh bình minh trên bãi biển cùng với Thầy Cô và các Đạo Huynh, Đạo Hữu của Mật Gia Song Nguyễn, cùng được ngồi tọa thiền trên bãi biển bằng tâm thanh tịnh nhất. Đó là điều vô cùng tuyệt vời cho bản thân con, và con nghĩ không phải ai cũng có thể may mắn để có được những khoảnh khoắc (moment), trải nghiệm tuyệt vời như thế. Bỏ lại sau lưng những lo toan, bộn bề trong cuộc sống, chúng con chỉ biết chú tâm ngồi thiền và chỉ có duy nhất” Om Mani Padme Hum”…

  Con cảm tạ ơn Thầy và cầu nguyện sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh và kính chúc Thầy lên đường Bình An trong chuyến ” Công Du- Hoằng Dương Chánh Pháp” sắp đến được thành công viên mãn vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

  p/s: Thầy ơi, mai mốt thầy ” la” con nhiều chút nữa nha Thầy…

  Con Hoằng Tú

 99. Mật Minh says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết của Thầy “Thư gửi các trò 269: Thiền trên biển & mưa hoa giữa trưa nắng gắt”. Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài cho chúng con và chúng sanh biết được diễn biến vi diệu tại Pháp hội nữ quyền, với mưa hoa giữa trưa nắng gắt và những hình ảnh Thầy hướng dẫn thiền trên bãi biển rất đẹp lúc bình minh.
  Con hoan hỉ Pháp hội nữ quyền được diễn ra thuận lợi, thành tựu viên mãn nhờ ơn Bổn tôn gia hộ thông qua kênh vận chuyển là vị Thầy.
  Cầu nguyện Thầy, Cô nhiều sức khỏe, trường thọ vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp trong và ngoài nước.
  Nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 100. Mật Khải Nguyên says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài “Thư gửi các trò 269: Thiền trên biển và mưa hoa giữa nắng gắt”. Con hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy, Cô đã dày công tổ chức thành công pháp hội nữ quyền, cùng tinh thần xả ly thế sự để tham dự của các đạo huynh, đạo hữu trong và ngoài nước.

  Khi đọc bài viết và chiêm ngưỡng hình ảnh của buổi thiền trên biển, trong đầu con chỉ có thể thốt nên chữ “đẹp” từ đầu tới cuối. Nếu trước đây, lúc con chưa biết đến Yoga Thanh Trí, lúc đó dù con có đến tận nơi những danh lam thắng cảnh, thấy tận mắt những cảnh vật ngoạn mục thì con cũng chẳng thể nào nhận ra vẻ đẹp của chúng, vì lúc đó con hoàn toàn không biết hân thưởng (như những chia sẻ của con trong bài Hồ Mây). Vậy mà bây giờ, con chỉ ngồi trước máy tính, đọc và chiêm ngưỡng hình ảnh của buổi thiền tập trên biển; con cũng cảm nhận được vẻ đẹp khó diễn tả thành lời – vẻ đẹp của những hành giả Mật giáo đang thực hiện thiền tập, vẻ đẹp của mưa hoa giữa nắng gắt, của bình minh trên biển. Có lẽ những cảnh đẹp vô tri và thường tình của biển trời bỗng lại được tưới tẩm bằng tinh thần đạo pháp khiến con ngồi đây chỉ đọc và tưởng tượng cũng cảm thấy thật đẹp, một vẻ đẹp đi thẳng vào tâm, cảm nhận bằng tâm chứ không phải bằng mắt như cảnh vật vô tri. Con cảm tạ Thầy đã viết bài, cho con cảm nhận và được hoan hỉ với vẻ đẹp đó.

  Con cầu nguyện cho Thầy, Cô nhiều sức khoẻ và trường thọ vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp trong và ngoài nước, mang lại lợi lạc cho chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh được thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 101. Mật Xuân Tưởng says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc thư gửi các trò 269 của Thầy. Con hoan hỷ tán thán công hạnh vị Thầy đã tổ chức thành công Pháp hội nữ quyền.

  Con thành tâm cầu nguyện của cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum

 102. Nguyễn Thanh Xuân says:
  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tấn Lực hoan hỷ được đọc thư của vị Thầy, cùng các comments chia sẻ của các đạo huynh, pháp huynh rồi thưa Thầy.

  Con hoan hỷ khi pháp hội nữ quyền (20/10) vừa qua đã thành công viên mãn. Con hoan hỷ với những cảnh đẹp của vị Thầy tâm linh tôn quý, cùng các huynh đệ Kim Cang ngồi thiền trên biển tạo ra hình số 10 với nhiều ý nghĩa. Con thực sự xúc động trong thời gian pháp hội diễn ra đã có “mưa hoa” hai lần giữa lúc trời nắng gắt!. Từ đó con càng cảm nhận được sự vi diệu của giáo pháp, khi thấy Chánh báo rực rỡ tương ưng với Y báo của Mật Gia Song Nguyễn (nay là Viện nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng YOGA Thanh trí Việt Nam – Viện ITA).

  Con xin tán thán công hạnh, Bồ đề tâm của Thầy và Cô đã tổ chức pháp hội giúp các huynh, đệ Kim Cang được tham dự và tích tập công đức; Con và các huynh, đệ tuy không trực tiếp dự pháp hội, nhưng cũng được dùng bánh “gato” và cũng có công đức bởi thiện hạnh bày tỏ sự hoan hỷ đọc bài và viết comments.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài ý nghĩa và lợi lạc.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp, vì thành tựu của Viện ITA, vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Ma Ni Pad Me Hum!

 103. Mật Khả Tuệ says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc thư này rồi.

  Con hoan hỷ khi Pháp hội lần này diễn ra thành công và tốt đẹp hơn những lần trước cả về hình thức lẫn nội dung, minh chứng cho chánh báo tương ưng y báo của Mật gia Song Nguyễn.

  Con vừa dùng bánh gato vừa ngắm nhìn hình ảnh Thầy Cô cùng các đạo huynh đạo hữu thiền tập trên biển cùng với ánh bình minh thật đẹp.

  Con hoan hỷ khi mỗi lần Thầy tổ chức Pháp hội, nàng thời tiết đỏng đảnh đều trở nên ngoan hiền, tạo điều kiện thuận lợi để Pháp hội diễn ra một cách suôn sẻ.

  Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân của Tam bảo.

  Om mani padme hum!

 104. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc “Thư gửi các trò số 269”.

  Nhờ sự “Chuẩn bị, chuẩn bị và chuẩn bị” của Vị Thầy; nhờ Đạo sư, Bổn tôn, Dakini gia hộ thông qua kênh vận chuyển của Vị Thầy; Pháp hội 20/10 vừa qua đã thành công viên mãn!

  Sự thành công của Pháp hội vừa qua lại một lần nữa chứng minh cho luật tắc Nhân–Quả “Y báo tương ưng với Chánh báo” của Mật Gia Song Nguyễn.

  Lại thêm một lần nữa “mưa hoa” đã xuất hiện trong khi đang diễn ra Pháp hội, là một “ngôn ngữ biểu trưng” xác quyết cho con đường Chánh đạo mà Mật Gia Song Nguyễn đã và đang đi.

  Một sự kiện độc đáo của Pháp hội lần này, đó là “thiền trên biển”. Đây là lần đầu tiên chúng con được nhìn thấy và thực hành Mạn-Đà-La dưới sự hướng dẫn của Vị Thầy, thật tuyệt vời làm sao!

  Kính bạch Thầy!

  Chúng con cảm tạ ơn Thầy Cô đã tổ chức một Pháp hội hoành trán theo tinh thần hân thưởng vui tu, giúp chúng con tích tập được rất nhiều công đức – khó nghĩ bàn!

  Con kính đảnh lễ Vị Thầy!

  Con xin cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trụ thế dài lâu vì lợi lạc của các chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  OM MANI PADME HUM

 105. Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài Thầy viết: “Thư gửi các trò 269: Thiền trên biển & mưa hoa giữa nắng gắt”. Con hoan hỉ tán thán công hạnh Thầy đã dạy cho chúng con thiền trên bãi biển vào buổi bình minh với cảnh sắc tươi đẹp và không khí trong lành, là duyên lành hiếm có. Con cũng vô cùng hoan hỉ khi được chứng kiến mưa hoa như trong bài Thầy đã viết. Con cầu nguyện Thầy và Cô trong chuyến Pháp sự sắp tới bên trời Âu được nhiều sức khỏe, thuận lợi mọi mặt trong sự nghiệp hoằng dương chánh Pháp.
  Nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 106. Mật Hồng Nhật says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi được đọc bài viết của Thầy: “Thư gửi các trò 269: Thiền trên biển & mưa hoa giữa nắng gắt”.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con cơ hội được tham gia pháp hội lần này, đặc biệt được Thầy chỉ dạy thực hành liên hoa bách bộ thần chú và thiền trên biển. Mỗi lần được tham dự các pháp hội của Mật gia Song Nguyễn luôn mang lại cho con nhiều trải nghiệm quý báu và vô cùng lợi lạc. Pháp hội đã qua đi, nhưng dư âm đọng lại trong con vẫn là sự chuẩn bị và tổ chức chu đáo, tài tình của Thầy Cô. Pháp hội lần này không còn đơn thuần là từng bài chia sẻ mà đã vươn lên tầm cao mới với mô hình tương tác thảo luận. Chính điều này đã tạo ra sức hấp dẫn, ly kỳ và đầy bất ngờ cho những người được tham dự. Xuyên suốt pháp hội là những tràng cười giòn tan, những chia sẻ đầy bất ngờ thú vị của các cặp đôi phối ngẫu nhưng không lệch khỏi quỹ đạo nhờ có vị Thầy từ bi luôn kịp thời nắn chỉnh. Hình ảnh mưa hoa chan hòa với ánh nắng hiện lên thật đẹp dưới khung cảnh lên thơ của Long Hai Channel Resort đã mang lại cho con một ấn tượng sâu sắc. Đặc biệt hơn nữa là trải nghiệm khi tham gia buổi thiền tập trên biển cùng vị Thầy và các đạo huynh, đạo hữu.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con có cơ hội tham dự pháp hội vừa qua để vừa được thọ lạc và thọ pháp trên tinh thần pháp là cuộc sống, cuộc sống là pháp.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho sự nghiệp phổ truyền Yoga Thanh trí của Thầy, Cô luôn hanh thông thuận lợi và thành công viên mãn.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 107. Mật Hòa says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con vô cùng hoan hỷ khi một lần nữa được sống lại trong những thời khắc ngập tràn ơn phước tại Pháp hội Nữ quyền qua bài viết của Thầy. Đã bao nhiêu Pháp hội của Mật gia Song Nguyễn được tổ chức, tuy nhiên, chưa có lần nào là con thôi cảm thấy bất ngờ trước sự quy mô, tính chuyên nghiệp và chất lượng của Pháp hội sau so với Pháp hội trước, minh chứng cho y báo ngày một rực rỡ của Mật gia Song Nguyễn.

  Con hiểu rằng, sự thành công của Pháp hội chính là cộng hưởng của nhiều yếu tố, có thể kể đến như: (1) mô hình, quy cách tổ chức độc đáo; (2) cơ sở vật chất nơi tổ chức; (3) tinh thần nghiêm túc và đóng góp xây dựng của những người tham gia; (4) tài lực để thực hiện; (5) thời tiết thuận lợi. 4 yếu tố đầu dù không phải dễ có được, nhưng dù sao cũng nằm trong điều kiện chủ quan mà con người có thể chủ động được, vậy nhưng yếu tố thời tiết thuận lợi thì lại hoàn toàn không thể nằm trong sự tính toán. Chẳng vậy mà, ngoài thế gian bao nhiêu những hội nghị đã được chuẩn bị chu đáo cũng phải lao đao trước sự bất lợi của thời tiết.

  Và dù không còn lấy làm xa lạ với sự “đỏng đảnh nhưng vẫn ngoan hiền” của “nàng” thời tiết trước những Pháp hội, Pháp sự của Mật gia Song Nguyễn, thì lần này, con cũng lại cảm niệm ơn phước Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy, rằng chúng ta không còn mong gì hơn trước sự “ngoan hiền” quá mức của “nàng” ấy. Con không thể nào quên được cảnh tượng “mưa hoa giữa nắng gắt” hay buổi sáng bình minh thật đẹp nơi Thầy Cô và các huynh đệ đang thiền tập tại bờ biển Channel Long Hải, khi mà sự ngưỡng mộ trước hạnh phúc lứa đôi của các cặp phối ngẫu tâm linh đầy đủ điều kiện và niềm kiêu hãnh thiêng liêng khi hiểu về “NỮ NHÂN, NỮ TÍNH, NỮ QUYỀN, NỮ TRÍ” vẫn còn đong đầy trong con.

  Con cảm tạ ơn Thầy vì bài viết!

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô để làm lợi lạc cho tất cả chúng sanh!

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Om mani padme hum!

 108. Mật Diệu Hương says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỉ được đọc bài viết “Thiền trên biển và mưa hoa giữa nắng gắt”!

  Con hoan hỉ cho Pháp hội nữ quyền của Mật Gia Song Nguyễn đã diễn ra được thuận lợi và thành công rực rỡ!

  Qua lời văn miêu tả sinh động của Thầy cũng như những bức ảnh đẹp ghi lại hình ảnh buổi thiền tập trên bãi biển con cảm nhận được không khí trang nghiêm, thanh tịnh giữa cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, trong lành! Ánh nắng dịu nhẹ buổi sớm mai tựa như ánh hào quang của Đức Phật!

  Con thầm mong được tham gia một buổi thiền tập như thế!

  Con cầu nguyện Thầy Cô luôn mạnh khoẻ và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh!

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Om Mani Padme Hum.

 109. Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ với bài viết của Thầy. Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con được quay lại những cảm xúc của buổi thiền tập đặc biệt ngày hôm đó, bởi những gì diễn ra lần đầu tiên cũng để lại ấn tượng sâu sắc và đáng nhớ hơn cả.
  Đối diện với biển rộng mênh mông và những cơn sóng dữ cứ vô tư vỗ bờ, con người khó tránh khỏi cảm giác lẻ loi, sợ hãi vì sự nhỏ bé của mình. Tuy vậy, cũng là ngoại cảnh đó, nhưng với sự nương tựa là vị Thầy, sự đồng hành là huynh đệ Kim Cang, sự bảo hộ là thần chú, chúng đệ tử Mật Gia được cùng nhau thực hành một thời thiền biển đầy lợi lạc.
  Cesare Pavese từng nói rằng “We don’t remember days, we remember moments”, con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con cơ hội được trải nghiệm những điều mới lạ và tuyệt vời như vậy. Bản thân con có lẽ sẽ không bao giờ quên những dấu hiệu cát tường của buổi sáng hôm đó, đặc biệt là những luồng ánh sáng tựa hình nan quạt vô cùng đẹp, rực rỡ và thiêng liêng.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thấm đẫm trong hồng ân Tam Bảo.
  Om Mani Padme Hum

 110. Mật Khánh Liên says:
  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài ạ!

  Con cảm tạ ơn Thầy ạ!

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh ạ!

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh!

  Om Mani Padme Hum!

 111. Văn Hải says:
  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài ” Thiền trên biển và Mưa hoa giữa nắng gắt” của Thầy và vô cùng hoan hỷ với sự thành công tốt đẹp của Pháp hội nữ quyền vừa qua !

  Con xin cảm tạ ơn Thầy !

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh !

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh !

  Om Mani Padme Hum

 112. Mật Nhẫn Hoà says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài “Thiền trên biển và mưa hoa giữa nắng gắt”.Con hoan hỷ tán thán công hạnh vị Thầy đã tổ chức buổi Pháp hội thành công.Con hoan hỷ khi nhìn thấy hình ảnh thiền trên bãi biển vào lúc bình minh thật trang nghiêm và thanh tịnh.

  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 113. Nguyễn Thị Minh Hà says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Hồng Quang hoan hỷ đọc xong bài viết “Thư gửi các trò 269: Thiền trên biển & mưa hoa giữa nắng gắt”.

  Những hình ảnh của pháp hội vẫn còn rất rõ nét trong tâm trí con. Mặc dù đặt chân đến resort đã là đêm muộn nhưng gió biển mát lộng như xóa tan hết những mệt mỏi của quãng đường dài. Ngay khi bước chân gần đến khu lễ tân, bắt gặp dòng chữ “Gặp mặt hội viên Viện nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng Yoga Thanh trí”, con biết mình đã về đến ngôi nhà quyến thuộc Bồ đề ấm cúng.

  Con vô cùng hoan hỷ với những thuận lợi hanh thông của pháp hội từ phần đầu, phần giữa đến phần cuối: resort sang trọng, khung cảnh của cỏ cây, biển cả thật nên thơ, các loại hình phòng nghỉ độc đáo và tiện lợi, hội trường sang trọng bố trí hình chữ U rất thuận tiện cho hội luận và tương tác giữa các hội viên, sự phục vụ của nhân viên resort rất chu đáo, thời tiết thuận lợi và cơn mưa hoa giữa nắng gắt lay động lòng người.

  Con cảm niệm ơn phước được lắng nghe bài giảng của Thầy về nữ thân, nữ tính, nữ quyền, nữ trí và được lắng nghe những chia sẻ của các cặp đôi phối ngẫu đủ điều kiện về 5 chủ đề theo tinh thần Pháp là cuộc sống. Và đặc biệt, trải nghiệm thiền trên biển đem đến cho con ấn tượng thiêng liêng. Những phút giây được theo chân Thầy thực hành “Liên hoa bách bộ thần chú đà là ni”, rồi ngồi thiền theo hơi thở theo lời Thầy dạy trên bãi biển trong gió mát và nắng sớm lung linh có lẽ là những phút giây thật đặc biệt khó có thể diễn tả được bằng lời.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi cho con có cơ hội được nghe Thầy giảng pháp, được thực hành thiền trên biển, được hân thưởng “thọ lạc là thọ pháp” trong điều kiện tuyệt vời đến vậy.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện cho sự nghiệp hoằng dương chánh pháp của Thầy Cô nơi trời Âu được hanh thông, thuận lợi và sớm thành công viên mãn.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 114. Mật Thà says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con xin cầu nguyện sức khỏe Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 115. Cao thị Chính says:
  Kính bạch THầy !

  con đã đọc bài viết (thiền trên biển và mưa hoa giữa nắng gắt)

  con hoan hỷ khi đọc bài viết của Thầy và vô cùng hoan hỷ với sự thành công tốt đẹp của pháp hội nữ quyền vừa qua !

  Con cầu nguyện cho sức khỏe  và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc chúng sinh !

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc Phật tánh !

  om mani padme hum !

   

 116. Mật Bích Liên says:

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỉ đọc bức thư gửi các trò 269 “Thiền trên biển và mưa hoa giữa nắng gắt.”

  Pháp hội đã khép lại và vẫn còn đọng lại trong con nhiều cảm niệm ơn phước của đức Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.

  Con hoan hỉ và cảm tạ ơn Thầy đã cho phép con tham dự Pháp hội. Đây là lần đầu tiên con được hạnh ngộ với Thầy Cô và các đạo huynh, đạo hữu. Đây là một vinh dự lớn đối với con. Con rất bất ngờ vì pháp hội được diễn ra tại Resort Channel Long Hải Sang trọng. Khán phòng được thay đổi bàn ghế mới để phục vụ cho Pháp hội. Nhiều kiểu nhà hiện đại, trang trí phòng ốc rất đơn giản và gọn gàng và đẹp, bắt mắt. Khung cảnh thiên nhiên nên thơ, bờ biển sạch đẹp, rộng thoáng. Lần đầu tiên con đước chứng kiến cơn mưa hoa giữa trời nắng vàng lung linh đã chứng minh cho sự thành công viên mãn của Pháp hội.

  Con hoan hỉ và cảm tạ ơn Thầy đã giảng cho chúng con nghe 1 bài pháp hay về “nữ nhân, nữ tính, nữ quyền, nữ trí” với nhiều góc cạnh mới qua lăng kính trí tuệ của Bậc đạo sư. Cùng với bài giảng của vị Thầy là hội luận của 18 cặp đôi phối ngẫu đầy đủ điều kiện, xoay quanh chủ đề pháp là cuộc sống và cuộc sống là pháp rất sinh động, đã để lại cho con một sự xúc động khi mà các cặp đôi đều nương theo vị Thầy, theo Tam Bảo. Những bài đạo ca của Cô cũng được các huynh đệ trình diễn đã làm cho không khí pháp hội tràn ngập sự cảm niệm ơn phước của Bổn Tôn, của vị Thầy. Đặc biệt hơn nữa, lần đầu tiên chúng con được Thầy dạy thiền trên biển vào sáng sớm ngày 21/10 giữa không gian rộng lớn, không khí trong lành, mát rượi, với tiếng sóng vỗ rì rào, chúng con được bước theo bước chân của vị Thầy với tâm thái chánh niệm và chú tâm, thực hành Liên hoa Bách bộ Thần chú Đà la ni Om Mani Padme Hum. Tiếp theo, dưới ánh bình minh, 1 mạn đà la xếp theo hình số 10 được thực hiện bởi các hành giả và vị Thầy là trung tâm được dâng lên Phật và Thánh chúng 1 cách trang nghiêm.

  Con hoan hỉ và tán thán công hạnh của vị Thầy đã dạy cho chúng con cách ứng dụng pháp vào cuộc sống 1 cách đơn giản, linh hoạt nhằm đem lại lợi lạc cho chúng sanh với 3 mục tiêu – hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hôi. Con sẽ nhớ những phút giây hân thưởng của ngày 21 tháng 10 năm 2018.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô vì sự lợi lạc cho tất cả chúng sanh. Nguyện cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Om Mani Padme Hum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status