Dec 24, 2020

Posted by in Lá thư người tâm đạo | 237 Comments

Thư gửi các trò 272: Nhân mùa Noel 2018: HOAN HỶ VỚI THIỆN HẠNH CHÚNG SANH

Thư gửi các trò 272: Nhân mùa Noel 2018

HOAN HỶ VỚI THIỆN HẠNH CHÚNG SANH

Các trò thân mến!

2 người thợ điện trang trí đèn noel

Hôm nay ngày 11/12/2018, từ buổi sáng 2 người thợ điện đã đến Mật gia Trung tâm bắt tay trang trí cho cảnh quang để chào đón mùa Giáng sinh năm 2018. Có lẽ nhiều bạn đọc, học trò ngạc nhiên vì sao chúng ta là hành giả đạo Phật nhưng lại hoan hỷ với sự kiện tâm linh này? Nhân đây Thầy cũng luận giải cho các trò hiểu tinh thần cùng vui này…

Các trò thân mến!

đèn trang trí

Trong 10 đại hạnh của Phổ Hiền Bồ tát có đại hạnh thứ 5 là “Tùy hỷ công đức” nên chúng ta hoan hỷ với thiện hạnh chúng sanh là điều bình thường, là việc nên làm. Chúng ta chỉ khác họ (những người theo đạo thờ Trời) là không xưng tán những thiện tri thức còn hạn cuộc trong luân hồi, chỉ “lễ kính chư Phật” (đại hạnh thứ nhất), “xưng tán Như lai” (đại hạnh thứ hai). Ngay cả khi vào chùa Phật giáo, việc quỳ lạy các hộ pháp, quỷ vương, thần linh nào đó là điều trái thánh ý của Bồ tát Phổ Hiền. Thầy biết có nhiều chùa thờ Tứ đại thiên vương được xì xụp lễ bái là hình ảnh phản cảm đối với chánh kiến Phật đà.

Mật Tịnh Dung trang trí Noel

Đã hoàn thành

Các trò thân mến!

Trong loài quỷ thần, thiên thần, địa thần và kể cả những chư thiên vẫn tồn tại thế lực đối lập giữa thiện và ác. Do vậy mới có những danh từ “ác thần, ác thiên, ác quỷ, ác tiên”. Những vị thần, quỷ, thiên, tiên hành thiện, tích đức nhất là những vị hộ pháp cho những người tu Phật, chúng ta hoan hỷ và ghi nhận công đức đó. Giê su là một hành giả theo đạo Trời, khởi xướng tinh thần làm lành tránh dữ, tin Trời và cõi Trời, về sau được 12 môn đệ phát dương quang đại thành đạo Trời, gọi là Thiên chúa giáo. Hiện nay, hàng tỉ người theo đạo Trời dù ở các nhánh khác nhau (Công giáo, Chánh thống giáo, Tin lành giáo, Anh giáo, Báp tít giáo, Cơ đốc phục lâm giáo…) nhưng

gắn đèn trang trí ở Thanh phong các

cùng một niềm tin (tin có Chúa Trời, cõi Trời). Đạo Phật chúng ta được Đức Phật xác nhận là có tồn tại 28 tầng ( 6 tầng Trời Dục giới, 18 tầng Trời Sắc giới, 4 tầng Trời Vô sắc giới), cho nên chúng ta không phủ nhận vũ trụ quan của người Thiên chúa giáo, trái lại những gì họ làm được cho con người, chúng ta hoan hỷ. Do vậy, trong mùa Giáng sinh chúng ta, thầy trò tịnh trú Mật gia Song Nguyễn vui vẻ chơi Noel, mừng Noel trên tinh thần “thọ lạc là thọ pháp”. Lẽ nào các trò không nhớ đến những lần hoa Trời xuất hiện trong Pháp hội, Pháp sự của Mật gia Song Nguyễn sao?

Các trò thân mến!

Phật đản sanh

Mùa Noel 2018 năm nay nhiều sự kiện đáng mừng cho Mật gia Song Nguyễn vì chúng ta đã thành lập Viện ITA (Viện nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng Yoga Thanh Trí) vào ngày 16/03/2018, trước đó 3 năm là Trung tâm Nghiên cứu, Thực hành và Ứng dụng Yoga Tây Tạng; Câu lạc bộ UNESCO Khảo cứu và Ứng dụng Yoga Tây Tạng. Và có lẽ sau mùa Giáng sinh này, sẽ có nhiều trò xuất dương hải ngoại để lập thân, thành danh song hành pháp sự hoằng dương bộ môn Yoga Thanh Trí.

Thầy hiện thân 16 tuổi

Thầy cũng mừng cho bản thân mình vì đã trải nghiệm ở trời Âu với những cung bậc cảm xúc khác nhau, còn các trò đã chuẩn bị tốt cho mùa Pháp hội 2019 sắp tới. Năm nay chúng ta sẽ được chứng kiến nhiều tấm gương Hỗ trợ Huynh đệ Kim cang và Hỗ trợ Pháp sự Mật gia Song Nguyễn.

chúa Giê su giáng sinh

Theo ghi chép kinh thánh Tân ước, chúa Giê su được 3 vị vua Phương Đông theo ánh sáng sao Mai đến bái lễ hài đồng trong hang đá, bên máng lừa. Theo ghi chép kinh điển Phật giáo, khi Phật đản sanh tại vườn Lâm tỳ ni tươi đẹp, các chư Thiên rải hoa thơm chào mừng, các Thiên nữ rưới nước cam lồ tắm Phật. Trong mùa Noel 2018 này, song hành với hoan hỷ hành giả ngoại đạo, Thầy khởi phát niềm kiêu hãnh thiêng liêng vì chúng ta là những người con Phật, danh phận cao quý tột cùng bởi Đức Phật khẳng định “Ta là Phật đã thành, các trò là Phật sẽ thành”. Thầy cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Om mani padme hum!

Chiều mưa trên đỉnh Phù Vân

Thinley- Nguyên Thành


Bản dịch tiếng Anh: Letter to disciples No. 272: REJOICE IN THE GOOD DEEDS OF ALL SENTIENT BEINGS (Hoan hỷ với thiện hạnh của chúng sanh)

 1. Mật Tấn Giác says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc xong bài viết “Thư gửi các trò 272: Hoan hỷ với thiện hạnh của chúng sanh” của vị Thầy rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ Đề tâm của vị Thầy đã luận giảng cho chúng con về công đức “hoan hỷ với thiện hạnh của người khác” và những bài học đạo pháp “Thọ lạc chính là thọ pháp” trên tinh thần “Pháp là cuộc sống, cuộc sống là Pháp”. Qua đó con thêm hiểu lời dạy của Đức Phật trong Kinh Tăng Chi Bộ đối vững những người thuộc “nhóm tà kiến” đó là ” 1. Sự kiện đáng cười mà không cười; 2. Hiện tượng đáng hoan hỷ lại không hoan hỷ; 3. Trường hợp đáng khởi tâm từ mà không khởi từ tâm“.

  Kính bạch Thầy! Qua luận giảng của vị Thầy con hiểu được có các vị trời, thần, quỷ đều phát tâm hỗ trợ, bảo vệ Chánh pháp thì Giáng sinh của họ với những niềm hoan hỷ khắp nơi, nơi có những người theo Thiên chúa giáo, chúng ta nên vui cùng. Bởi chúng sanh đều có Phật tánh và chính Đức Phật đã tuyên thuyết “Ta là Phật đã thành, chúng sanh là Phật sẽ thành”. Do vậy, với niềm kiễu hãnh linh thánh của người con Phật – Thái tử vương Hoàn vũ, con hiểu rằng mình cần hoan hỷ với niềm vui của người khác và hoan hỷ với thiện hạnh của tất cả chúng sanh.  Con hoan hỷ tán thán Bồ Đề tâm không phân biệt của vị Thầy qua cái nhìn bình đẳng với tất cả chúng sanh. Con cảm ơn vị Thầy về bài học “biết ơn và biết trả ơn”, “Tùy hỷ công đức” ý nghĩa và sâu sắc này ạ.

  Kính bạch Thầy! Con hoan hỷ với sự phát triển mạnh mẽ của Mật gia Song Nguyễn trong các năm qua và đặc biệt là trong năm 2018. Những tin vui “xuất dương hải ngoại để lập thân, thành danh song hành giáo pháp” của đạo huynh Mật Từ, Mật Thủy – Mật Hải, pháp huynh Mật Hồng Tuyến và rất nhiều những hanh thông, thuận lợi khác của huynh đệ Kim Cang Mật gia Song Nguyễn là những minh chứng sống động, hùng hồn nhất cho sự vi diệu của giáo pháp Phật Đà, những lợi ích không thể nghĩ bàn của bộ môn Yoga Thanh Trí, các tu pháp Lục diệu Pháp môn, các phương tiện thiện xảo do vị đạo sư Du già Thanh Trí phát kiến và trao truyền. Con hoan hỷ tán thán công hạnh và Bồ Đề tâm của vị Thầy không dừng nghỉ bước chân du hóa, hoằng dương Chánh pháp, phổ truyền bộ môn Yoga Thanh Trí vì lợi lạc của chúng sanh hữu tình. Hình ảnh vị Thầy trong chuyến pháp sự “Trời Âu” để lại trong chúng con niềm ngưỡng phục sâu sắc và càng trưởng dưỡng hơn nữa tấm lòng sùng kính, niềm tin nơi vị Thầy, Tam Bảo trên đạo trình Giải thoát.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  OM MANI PADME HUM

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Hay!

   • Mật Tấn Giác says:

    Mô Phật! 

    Con cảm ơn vị Thầy đã từ bi động viên, sách tấn con ạ!

    Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của tất cả hữu tình.

    OM MANI PADME HUM

 2. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài viết mới của Thầy: Thư gửi các trờ 272: Hoan hỷ với thiện hạnh của chúng sanh. Con hoan hỷ tán thán công hạnh và bồ đề tâm của Thầy đã dạy cho chúng con bài học quý báu về “hoan hỷ với thiện hạnh của chúng sanh” với tâm bình đẳng, không phân biệt.

  Đạo Phật không phải là tôn giáo mà là hành trình giác ngộ, giúp chúng sanh tỉnh thức trong mọi hạnh vi thân ngữ tâm và thoát khỏi rằng buộc của luân hồi sinh tử. Thầy dạy chúng con thực hành, diễn tập giáo pháp yoga thanh trí, được cụ thể hóa bằng lục diệu pháp môn do Thầy phát kiến để vun bồi thất thánh tài, luôn biết hoan hỷ với thiện hạnh của chúng sanh và thực hành để giữ được tỉnh thức trong mọi hành vi. Và bài viết nhân dịp giáng sinh lần này là một trong bằng chứng sinh động thể hiện tinh thần luôn hoan hỷ với thiện hạnh của chúng sanh với tâm bình đẳng.

  Mật gia Song Nguyễn thực hành, diễn tập yoga thanh trí trên tinh thần thọ lạc là thọ pháp, giữ tâm quân bình, thái độ hân thưởng để thong dong trên đạo lộ giải thoát, được chuyển hóa tâm và đạt được ba mục tiêu: hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội, đời này an lạc đời sau cực lạc. Và trong năm nay quả là có quá nhiều sự kiện lớn, đáng ghi nhớ trong sự nghiệp hoằng dương chánh pháp của Thầy Cô và trong sự phát triển của Mật gia. Thầy và các đạo huynh, đạo hữu ở Mật gia Song Nguyễn lần lượt xuất dương, niềm vui nối tiếp niềm vui. Quả là một năm tràn đầy niềm hỷ lạc và hân hoan. Tin vui này đến, học trò đệ tử Mật gia Song Nguyễn chưa kịp “ăn mừng” thì lại đón thêm tin vui khác. Khó có một tịnh trú nào có được niềm vui nhiều và nhanh đến vậy. Khó có tịnh trú nào mà điều kỳ diệu diễn ra liên tục như vậy!

  Đọc xong bài viết này của Thầy con hiểu rằng khi tâm luôn hoan hỷ với chúng sanh, tâm quân bình hân thưởng, không dính mắc vào bát phong trần trượt thì hòa chúng niềm vui của chúng sanh trong dịp Noel cùng là tinh thần thọ lạc là thọ pháp. Và hơn thế nữa, chúng con càng trân quý thân phận cao quý được làm đệ tử của Thầy, được trở thành hành giả kim cang thừa, là thái tử của đấng Pháp vương Hoàn Vũ. Từ đó, chúng con càng cảm niệm ơn phước lớn lao trong kiếp người này khi được theo chân vị Thầy và luôn biết quán xét và điều chỉnh hành vi thân ngữ tâm sao đúng với những ơn phước mà mình được đón nhận.

  Con cảm tạ ơn Thầy vì những lời chỉ dạy quý báu, hoan hỷ với thiện hạnh của chúng sanh, giúp chúng con học được những phẩm chất tốt đẹp và cao quý của hành giả kim cang thừa.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 3. Mô Phật!

  Kính Bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con tán thán vị Thầy đã giảng luận chúng con bài học về sự hoan hỷ chúng sanh trong mùa Noel này.

  Con hoan hỷ vị Thầy đã cho lắp đặt hệ thống đèn mới ở Mật Gia trung tâm. Vào mùa Noel này, Mật Gia trung tâm cũng tỏa sáng lung linh hòa cùng không khí tưng bừng ở thế gian. Một điều đặc biệt hơn nữa là ở Mật Gia không chỉ có ánh đèn điện bình thường mà còn tỏa sáng ánh sáng Chánh Kiến, “ánh từ bi” trong sự hoan hỷ với chúng sanh.

  Con hiểu rằng nếu hành giả không có sự hoan hỷ với thiện hạnh chúng sanh thì sẽ phát sinh nhiều bất cập. Chẳng hạn như thấy người thành đạt ở thế gian thì xỉa xói, thấy người ngoại đạo vui vẻ thì bản thân bực tức khi chùa viện mình vắng tanh. Thế là mùa Noel trở thành “mùa ăn bánh Gato” triền miên của họ. Có nơi còn ngăn cản Phật tử đi chơi Noel như một cách lây truyền sự “GATO” của mình. Những gia đình có vợ chồng khác đạo với nhau thì mùa này trở thành giai đoạn khó xử cực kỳ của họ.

  Vị Thầy Mật Giáo chỉ dẫn chúng con tư duy lại vấn đề. Việc hoan hỷ với thiện hạnh chúng sanh chính là thực hiện hạnh nguyện của Phổ Hiền Bồ Tát. Tuy nhiên khác với sự hân hoan của người ngoại đạo, con hiểu rằng sự hoan hỷ của hành giả đạo Phật dựa trên nền tảng trí tuệ, bởi đạo Phật là đạo trí tuệ. Đạo Phật không bác bỏ vũ trụ quan của Thiên Chúa Giáo, đồng thời xác định những gì những gì họ làm được cho chúng sanh mà khởi phát sự hoan hỷ. Sự hoan hỷ ấy lại càng không phải là sự thờ lạy, bởi người Phật Tử không thờ lạy thiên, thần, quỷ vật. Bởi đối tượng cho sự hoan hỷ ấy là chúng sanh chứ không phải riêng cho 1 Đấng nào. Bài viết càng khiến con tự hào về trí tuệ cũng như sự từ bi bao la trong đạo Phật mà vị Thầy là người truyền tải.

  Con hoan hỷ rất nhiều học trò vị Thầy có xuất phát từ những gia đình vốn theo đạo thờ Trời. Chẳng hạn như đạo hữu Mật Phê Rô, Mật Giu Sê, Maria Mật Thủy Tiên,…Thế nhưng qua sự giảng luận từ vị Thầy, chúng con đến với đạo Phật mà không bị mặc cảm về tôn giáo, bởi đạo Phật vốn dĩ không phải tôn giáo. Chúng con có thể sống hòa hợp với gia đình, với chúng sanh khác đạo với mình theo tinh thần “tùy thuận chúng sanh” mà vị Thầy chỉ dạy. Con tán thán vị Thầy đã “thân giáo” cho chúng con về tinh thần ấy trong mối quan hệ cuộc sống thường ngày.

  Con vô cùng hoan hỷ trước những hanh thông vượt bậc của Mật Gia trong năm nay. Đi kèm với đó là rất nhiều huynh đệ xuất ngoại, cuộc đời bước sang một trang mới. Nếu như 1-2 tháng nữa, ánh đèn lung linh trời đêm của mùa Noel không còn. Thì cuộc đời chúng con vẫn tỏa sáng giữa màn đêm vô minh nhờ ánh Từ Quang, Tuệ Quang, Tịnh Quang từ vị Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Om Ah Hum.

 4. Mật Bình says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc thư 272 của Thầy” Hoan hỷ với thiện hạnh chúng sanh”. Nhân sự kiện Giáng sinh sắp đến, Mật Gia trung tâm trang trí cảnh quang đón mùa giang sinh. Chúng con có cơ hội được Thầy luận giải để hiểu hơn tinh thần chung vui, cùng hoan hỷ với thiện hạnh của chúng sanh. Chúng con hiểu được rằng, trong 10 đại hạnh của Phổ Hiền Bồ Tát có đại hạnh thứ 5 là tùy hỷ công đức. Là người con Phật chúng ta không xưng tán những thiện tri thức còn hạn cuộc trong luân hồi, không quỳ lạy hộ pháp, quỷ vương và các thần linh. Tuy nhiên những gì tốt đẹp họ mang lại cho con người thì chúng ta cần hoan hỷ. Cũng vậy trong những dịp Pháp hội, Pháp sự của Mật Gia thường có hoa Trời xuất hiện tán thán công hạnh vị Đạo sư Phật giáo thực hành chánh pháp.

  Con vô cùng hoan hỷ khi trong năm 2018 Mật Gia Song Nguyễn liên tiếp nhận được tin vui từ  việc thành lập Viện ITA( Viện nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng Yoga thanh trí), các chuyến xuất dương du học của  huynh đệ kim cang. Qua đó để chúng con càng cảm niệm sự vi diệu của giáo pháp Phật đà, sự lợi lạc của bộ môn Yoga thanh trí, thông qua sáu phát kiến tâm linh của vị Thầy với những minh chứng sống động, rõ nét nhất được chia sẻ trên trang mạng chanhtuduy.com.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

   

 5. Nguyễn Thị Minh Hà says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Hồng Quang đã đọc bài “Thư gửi các trò 272: Hoan hỷ với thiện hạnh chúng sanh”.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã luận giải để con có cơ hội được hiểu hơn về việc hành giả đạo Phật cùng hoan hỷ với sự kiện Giáng sinh nói riêng và những hoạt động tâm linh khác nói chung. Chúng ta thực hành “Tùy hỷ công đức”  như đại hạnh thứ 5 trong 10 đại hạnh của Phổ Hiền Bồ tát, chứ không ca tụng tán thán những thiện tri thức còn hạn cuộc trong luân hồi. Việc tồn tại 28 tầng Trời đã được Đức Phật xác nhận, cho nên chúng ta hoan hỷ với những gì mà người Thiên chúa giáo làm được cho con người.

  Con vô cùng hoan hỷ trong một năm vừa qua, viện nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng Yoga Thanh Trí được được thành lập, liền theo đó là những biến chuyển cùng những trải nghiệm đong đầy cảm xúc trong chuyến đi “trời Âu” của Thầy, những hanh thông thế sự, thành đạt xã hội, tin vui nối tiếp tin vui của các đạo huynh Mật Từ, Mật Hải – Mật Thủy, pháp huynh Mật Hồng Tuyến, và các pháp huynh, đạo hữu khác …

  Con cảm tạ ơn Thầy luôn tận tâm, tận lực không ngừng lao động giải thoát để cho chúng con có được cơ hội nương tựa nơi Tuệ tri thức, được khởi phát niềm kiêu hãnh thiêng liêng là người con Phật, tích lũy trí tuệ và công đức theo chân Thầy thong dong trên đạo lộ giải thoát.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh. Con cầu nguyện cho sự nghiệp hoằng dương chánh pháp của Thầy Cô sớm được viên thành.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 6. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bức thư số 272: “Hoan hỷ với thiện hạnh chúng sanh” của vị Thầy. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã luận giải cho chúng con về bài học “hoan hỷ với thiện hạnh của chúng sanh”.  Nhờ có những luận giải của vị Thầy chúng con đã hiểu rõ và càng khởi phát niềm kiêu hãnh thiêng liêng là những Phật tử chân chính hoan hỷ với niềm vui của chúng sanh với tâm bình đẳng, không phân biệt. Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài ban cho chúng những bài học quý báu, ý nghĩa và lợi lạc.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 7. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ được đọc bài viết “Thư gửi các trò 272: Hoan hỷ với thiện hạnh của chúng sanh”. Con hoan hỷ với sự thân giáo của vị Thầy đã cho chúng con thấy và hiểu được “Tùy hỷ công đức nên chúng ta hoan hỷ với thiện hạnh của chúng sanh là điều bình thường, là việc nên làm” như sự hộ pháp của “những vị thần , quỷ, thiên, tiên hành thiện, tích đức nhất là những vị hộ pháp cho những người tu Phật, chúng ta hoan hỷ và ghi nhận công đức đó”. Trong không khí đón giáng sinh rộn ràng từ đầu tháng 12 này ở thế gian, vì Giê su là một hành giả theo đạo trời, khởi xướng tinh thần làm lành tránh dữ cho con người nên hoan hỷ vì những thiện hạnh đó. Vì thế “Thầy trò tịnh trú Mật Gia Song Nguyễn vui vẻ chơi Noel, mừng Noel trên tinh thần “thọ lạc là thọ pháp” và niềm kiêu hãnh linh thánh của người con Phật  hoan hỷ với thiện hạnh của chúng sanh.

  Tuy nhiên cần nhớ chỉ “lễ kính chư Phật”, “xưng tán Như Lai”, không xưng tán những thiện tri thức còn hạn cuộc trong luân hồi mà Ngài Thogme Zangpo đã khuyến cáo “Bị trói buộc trong ngục tù sanh tử luân hồi, làm sao những vị trời phàm tục có thể hộ trì cho ta được? Bởi vậy có quy y thì hãy quy y Tam Bảo, nơi nương tựa chân thật. Đó là pháp hành Bồ tát đạo”.  Vì thế nên việc “quỳ lạy các hộ pháp, quỷ vương, thần linh nào đó là điều trái thánh ý của Bồ tát Phổ Hiền”, trái với chánh kiến Phật đà.

  Con cảm ơn Thầy đã dạy chúng con bài học về “tùy hỷ công đức” từ lòng Bồ đề tâm “bình đẳng, không phân biệt của vị Thầy. Con hoan hỷ tán thán công hạnh vị Thầy, bằng niềm tin, tấm lòng Bồ đề tâm đầy nhiệt huyến đã lèo lái con thuyền Mật Gia Song Nguyễn ra biển lớn. Năm nay, chúng con được chứng kiến sự thay đổi y báu ngày càng rực rỡ của Mật Gia trước những tin vui  lập thân thành danh ở nước ngoài của các đạo huynh, pháp huynh và chính vị Thầy đã trãi nghiệm cùng với  những hanh thông thuận lợi  khác của các huynh đệ Kim Cang là minh chứng không thể nghĩ bàn cho sự vi diệu của giáo pháp Phật đà, của Lục diệu pháp môn mà vị Thầy đang ngày đêm phổ truyền thông qua hoạt động Yoga Thanh Trí.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe và an tịnh vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp, lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 8. Mật Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban cho đệ tử, học trò chúng con bài pháp lợi lạc, thấm đượm tinh thần “Pháp là cuộc sống, cuộc sống là Pháp”.

  Như vị Thầy đã luận giải trong bài viết, việc hoan hỷ với thiện hạnh của chúng sanh là điều mà những người Phật tử nên làm theo, như đại hạnh thứ 5 trong 10 đại hạnh của Phổ Hiền Bồ Tát là “Tùy hỷ công đức”. Và trên tinh thần “thọ lạc cũng là thọ pháp”, những chỉ dạy của vị Thầy trong bài viết cũng giúp con cảm nhận được niềm tự hào là người Phật tử, biết sống theo Chánh Pháp, biết hoan hỷ cùng với niềm vui của chúng sanh, không quá gò bó, ép mình vào bất kỳ hoạt động nào, mà thay vào đó là tinh thần thong dong, an trú trong hiện tại, bước đi vững chắc trên con đường tới thành phố Giải thoát.

  Bên cạnh đó, con hoan hỷ, vui mừng với những thành công của Mật gia Song Nguyễn giờ đây đã trở thành Viện ITA (Viện nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng Yoga Thanh Trí) giương buồm lớn để đem tri kiến Phật pháp, xóa bỏ đi những khổ đau nội tại cho chúng sanh ở khắp muôn nơi, không chỉ trong nước mà cả ở quốc tế. Con hoan hỷ với những tấm gương Hỗ trợ Huynh đệ Kim cang, Hỗ trợ Pháp sự Mật gia Song Nguyễn cùng với những thành công của các đạo huynh Mật Từ, Mật Thủy, huynh Mật Hồng Tuyến là minh chứng sống, thực tế cho sự lợi lạc từ việc thực hành Yoga Thanh Trí. Càng đặc biệt hơn khi con học được những bài học quý báu qua loạt bài “Thư gửi các trò”, cũng như những comment, bài viết cảm niệm của các đạo huynh, đạo hữu về những trải nghiệm ở trời Âu của vị Thầy, giúp con hiểu thêm được những bài học thấm đẫm tinh thần “Pháp là cuộc sống”, hiểu thêm được 3 yếu tính giác ngộ (Xả ly, Bồ đề tâm, Tánh không) trong pháp sự tại trời Âu của vị Thầy. Tất cả những hoạt động đó đều làm nổi bật lên tinh thần “phụng sự chúng sanh là cúng dường chư Phật” theo đúng quỹ đạo Chánh Pháp.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy ạ.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 9. Mật Nguyên Hội says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc xòng bài viết :”Thư gửi các trò 271 : Hoan Hỷ Với Thiện Hạnh Chúng Sanh”

  Trong không khí mọi người đang trang trí để đón Noel trên khắp thế giới ,con thật bất ngờ như vỡ òa sau khi đọc xong bài luận giảng của vị Thầy là người tu Phật học Phật như các huynh đệ Mật Gia Song Nguyễn vui vẻ chơi Noel,mừng Noel trên tinh thần “thọ lạc là thọ pháp”.Như lời vị Thầy phân tích ,Đạo Phật chúng ta được Đức Phật xác nhận là có tồn tại 28 tầng (6 tầng Trời Dục giới,18 tầng Trời Sắc giới,4 tầng Trời Vô sắc giới) cho nên chúng ta không phủ nhận vũ trụ quan của người Thiên chúa giáo ,trái lại những gì họ làm được cho con người chúng ta hoan hỷ.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô và sự trường thọ.

  Xin cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 10. Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài viết Thư gửi các trò 272 của Thầy rồi ạ

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy cho chúng con  những phẩm chất tốt đẹp và cao quý  Thầy đã dạy cho chúng con thực hành và diễn tập  giáo pháp Yoga thanh trí

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh

  Cầu mong tất cả chúng sanh  thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om mani padme hum

 11. Mô Phật !

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài : Thư gửi các trò 272 ” Hoan Hỷ Với Thiện Hạnh Chúng Sanh ” của Thầy rồi ạ.

  Con vô cùng hoan hỷ cảnh sắc ở tịnh trú Mật Gia Song Nguyễn thật đẹp và được nhiều tin vui liên tiếp của các huynh đệ kim cang.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con thêm một bài pháp nữa làm lợi lạc cho tất cả chúng sanh nhân mùa giáng sinh và luận giảng cho chúng con hiểu thọ lạc là thọ pháp, hoan hỷ thiện hạnh của chúng sanh.

  Qua đó con càng cảm niệm nhiều ơn Phước từ Bổn Tôn thông qua kênh vân chuyển của vị Thầy .

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 12. Mật Dũng Tâm says:

  Thưa Thầy

  Con đã đọc thư gửi các trò 272:” HOAN HỶ VỚI THIỆN HẠNH CHÚNG SANH” rồi ạ.

  Con hoan hỷ khi được thấy cảnh vật ở tịnh trú Mật Gia ngập tràn không khí Noel.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ dạy.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

   

 13. Mật Ba says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc: Thư gửi các trò 272: Hoan Hỷ Với Thiện Hạnh Của Chúng Sanh.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của Thầy dạy cho chúng con pháp hoan hỷ. Hoan hỷ với thiện hạnh của chúng sanh. Dù là mùa Giáng sinh mùa của Đạo Công Giáo vui mừng đức Chúa Giê Su ra đời. Nhưng ở Mật Gia Thầy vẫn tổ chức treo đèn hoa chào đón hoan hỷ với thiện hạnh của chúng sanh không phân biệt. Dù là đạo Công Giáo nhưng những ai đã làm giúp ích cho đời cho xã hội thì vị Thầy cũng tán thán hoan hỷ khen tặng. Ngược lại  những người theo đạo Phật nhưng mượn đạo tạo đời, làm điều tà vạy “lừa gạt” chúng sanh bằng nhiều hình thức dụ ngọt, hù dọa, bày vẽ dẫn dắt chúng sanh làm điều sai trái ảnh hưởng xấu đến cuộc sống xã hội và cả huệ mạng của mình và người khác thì vị Thầy cũng thẳng thắng bày trừ. Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy bình đẳng với tất cả chúng sanh không phân biệt.

  Con cũng hoan hỷ với sự kiện Mật Gia có nhiều tin vui các đạo huynh lần lượt xuất dương du học lập thân thành danh song hành pháp sự hoằng dương bộ môn Yoga Thanh Trí.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om ah hum!

 14. Kính Bạch Thầy
  Con hoan hỷ được đọc bức thư 272: “Hoan hỷ với thiện hạnh của chúng sanh “của Thầy . Con hoan hỷ với ánh sáng rực rỡ nơi Tịnh Trú  Mật Gia khi được Thầy chuẩn bị đón Noel sắp tới và cùng hoan hỷ với thiện hạnh của chúng sanh với tinh thần thọ lạc tức là thọ pháp ,giữ tâm quân bình và thái độ hân thưởng .
  Con xin tán thán công hạnh ,trí huệ Bồ Đề Tâm của vị Thầy đã ban cho chúng con bài pháp quý báu về sự hoan hỷ với thiện hạnh của người khác thể hiện sự bình đẳng không phân biệt.
  Nhìn những bức ảnh đẹp lung linh của Tịnh Trú  Mật Gia  thật khiến cho con không khỏi choáng ngợp trước chánh báo rực rỡ tương ưng với Y báo của Mật Gia đang ngày càng phát triển vượt bậc vươn mình ra biển lớn mang lợi lạc chúng sanh .
  Ngày càng có nhiều đạo huynh, đạo hữu xuất dương du học, lập thân thành danh đúng như ba mục tiêu mà bộ môn Yoga Thanh Trí mang lại là hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội và cuối cùng là an lạc đời này cực lạc đời sau.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban cho chúng con bài viết này.
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.
  Om Mani Padme Hum

 15. Mật Phước says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc thư 272 của vị Thầy rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã luận giải cho chúng con hiểu được ý nghĩa và lợi lạc khi hoan hỷ với thiện hạnh của người khác (vui với niềm vui của chúng sanh) trong 10 đại hạnh là “Tùy hỷ công đức” của đức Phổ Hiền Bồ tát.
  Qua đó con hiểu rằng; mặc dù đạo Trời vẫn còn hạn cuộc trong luân hồi, nhưng luôn khởi xướng tinh thần làm lành tránh dữ thì đó là điều đáng hoan hỷ.
  Là Phật tử chúng ta tuy hoan hỷ nhưng trong tinh thần “thọ lạc là thọ Pháp”. Và Phật tử vốn danh phận cao quý không thờ “thiên, thần, quỷ, vật” , không xưng tán những thiện tri thức vẫn còn trong hạn cuộc luân hồi như đạo trời . Nhưng họ có công hộ Pháp cho người tu chân chính, chúng ta hoan hỷ với công đức của họ là chuyện bình thường. Giống như một nhân viên bình thường trong công ty, khi hoàn thành tốt công việc mà cấp trên giao phó thì được khen thưởng là việc đương nhiên vậy.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 16. Mật Pháp Ngân says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi Thầy ạ. Con hoan hỷ tán thán công hạnh và bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi luận giải cho chúng con về việc “Hoan hỷ với thiện hạnh chúng sanh”, “thọ lạc là thọ pháp”. Con hoan hỷ với cảnh sắc thật đẹp của Mật Gia Song Nguyễn dưới ánh đèn màu lung linh.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 17. Mật Phê Rô says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con hoan hỷ khi đọc thư gửi các trò 272 : HOAN HỶ VỚI THIỆN HẠNH CỦA CHÚNG SANH .

  Con cảm ơn vị Thầy đã dạy cho chúng con bài pháp “tùy hỷ công đức”,  hoan hỷ với thiện hạnh của chúng sanh là việc bình thường, là điều nên làm . Chúng ta chỉ khác họ là không xưng tán những thiện tri thức còn nằm trong luân hồi sinh tử, chỉ kính lễ chư Phật, xứng tán Như Lai . Ngay cả việc vào chùa Phật giáo, việc quỳ lạy các hộ pháp, quỷ vương, thần linh là trái với thánh ý của Bồ tát Phổ Hiền.

  Kính Bạch Thầy !

  Những năm tháng vô minh trước đây, khi còn là một con chiên của Chúa trời thì điều con mong chờ nhất và cũng như bao người khác là mùa Noel, bởi vì không khí nơi đâu cũng tưng bừng, rộn ràng với những khung cảnh trang trí hang đá, cây thông Noel, đâu đâu cũng mở những bài ca để xưng tán Chúa trời , ngập tràn trong không khí ấy làm cho con tạm thời quên đi những phiền não, lo âu, trù dập bởi cuộc đời . Và rồi khi ngày Noel qua đi thì mọi xúc tình tiêu cực, phiền não, lo âu của cuộc đời đâu lại vào đấy .

  Chỉ cho đến khi được gặp vị Thầy, được diễn tập/ thực hành Yoga Thanh Trí bằng cách đọc bài và comment trên chanhtuduy.com con mới có được cảm giác hạnh phúc mỗi ngày chứ không phải như lúc trước cứ mong chờ tới mùa Noel .

  Con cảm ơn vị Thầy đã viết bài .

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp, làm lợi lạc tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được nương tựa bóng lành Thầy, Phật, Pháp, Tăng .

  Om Mani Padme Hum !

   

   

   

   

 18. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om mani padme hum.

 19. Mật Thái Hòa says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc xong ” Thư gửi các trò 272: Hoan hỷ với thiện hạnh chúng ” rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải cho chúng con hiểu được sự hoan hỷ với thiện hạnh của chúng sanh qua dịp Mật gia Trung tâm chuẩn bị cảnh trí chào mừng lễ giáng sinh 2018.
  Qua bài con hiểu được, Mật gia chuẩn bị chào đón lễ giáng sinh của ngoại đạo là sự kiện tâm của đạo thờ Trời. Nếu như hỏi, Mật gia song Nguyễn là hành giả đạo Phật sao lại hoan hỷ với sự kiện tâm linh của ngoại đạo (đạo thời Trời). Ở đây hoan hỷ với thiện hạnh của người khác là điều nên làm của một hành giả đạo Phật vì trong 10 đại hạnh Phổ Hiền Bồ tát có đại hạnh thứ 5 là “Tùy hỷ công đức “. Hơn nữa hoan hỷ ở đây là  tán thán công đức tu trì, tán thán việc làm lành tránh dữ của những người ngoại đạo, chứ không phải tán thán tri kiến, tri thức  và tu pháp của họ, vì đối tượng nương tựa của họ  là loài Trời mà loài ấy  thì vẫn còn nằm trong luân hồi sinh tử trong thế giới quan Phật.
  Với lại Đức Phật là bậc toàn giác tri kiến của Ngài là giải thoát toàn diện, rốt ráo, cho nên các loài Trời, Tiên, Quỷ thần cảm nhận được sự lợi lạc từ chánh pháp của Phật, tuy họ không tu được vì không giữ được giới nhưng họ nguyện làm hộ pháp cho Đức Phật và hoan hỷ bảo vệ cho những ai theo con đường giải thoát của Phật. Do đó người tu Phật hoan hỷ tán thán những thiện hạnh, những công đức hộ pháp họ là sự bình thường và đúng theo quỹ đạo chánh pháp.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho ước nguyện hoằng dương chánh pháp của Thầy Cô tại chân trời Âu luôn được thành công viên mãn.
  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thức tĩnh với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 20. Thùy Dương says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc “Thư gửi các trò 272: Hoan hỷ với thiện hạnh chúng sanh”. Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy, Cô luôn mạnh khỏe và trường thọ.

 21. Văn Hải says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con hoan hỷ khi đọc “Thư gửi các trò 272: Hoan hỷ với thiện hạnh chúng sanh” của vị Thầy !

  Con cảm tạ ơn Thầy – với trí tuệ và Bồ đề tâm của mình đã luận giải giúp chúng con hiểu hơn về đại hạnh thứ 5 của Phổ Hiền Bồ Tát đó là “Tùy hỷ công đức” – cùng hòa đồng và vui chung với thiện hạnh của mọi chúng sanh, mọi hành giả ngoại đạo trên tinh thần “Thọ lạc là thọ pháp”, “Pháp là cuộc sống, cuộc sống là pháp”.

  Con cũng hoan hỷ đón chào mùa Giáng sinh 2018 cùng với những bước tiến và thành công của Mật Gia Song Nguyễn chúng ta trong những năm qua, đặc biệt năm nay – 2018 với những sự kiện quan trọng: Thành lập Viên ITA ( Viện Nghiên cứu Tâm lý học và ứng dụng Yoga Thanh Trí) vào ngày 16/03/2018. Con hoan hỷ tán thán công hạnh và Bồ Đề tâm của vị Thầy qua hành trình pháp sự “Đất khách trời Âu” vừa qua, đã đem lại cho chúng con nhiều cung bậc cảm xúc cùng những bài học quý báu và đầy ý nghĩa. Con cũng hoan hỷ với những thành công của các đạo huynh, đạo hữu của Mật Gia trên con đường thực hành pháp và trong cuộc sống đã gặt hái được nhiều thành công.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh !

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh !

  Om Mani Padme Hum !

   

 22. Mô Phật

  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ được đọc bài viết :”Thư gửi các trò 272: Hoan hỷ với thiện hạnh chúng sanh”. Con cảm tạ ơn Thầy đã luận giải cho chúng con được biết vì sao Mật Gia Song Nguyễn vốn là những hành giả đạo Phật vẫn hoan hỷ với ngày lễ Giáng sinh của những người theo đạo thờ Trời. Con hiểu rằng trong 10 đại hạnh của Phổ Hiền Bồ tát có đại hạnh thứ 5 là “Tùy hỷ công đức”, do vậy những vị thần, quỷ, tiên, thiên hành thiện tích đức, nhất là những vị hộ pháp cho người tu Phật thì chúng ta đều nên hoan hỷ và ghi nhận công đức của họ; cũng như những điều tốt đẹp mà người theo đạo Thiên chúa giáo làm được cho con người thì ta cũng nên hoan hỷ. Đây là lý do mà vào mỗi mùa Giáng sinh, Mật Gia Song Nguyễn đều vui vẻ mừng Noel trên tinh thần “thọ lạc là thọ pháp”. Con hoan hỷ tán thán tâm Bồ đề của vị Thầy không phân biệt, luôn bình đẳng với tất cả chúng sanh.

  Năm 2018 quả là năm có nhiều sự kiện đặc biệt đáng mừng cho Mật Gia bởi bên cạnh sự thành lập Viện Nghiên cứu Tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh trí (ITA) còn là sự khởi sắc của hàng loạt các huynh đệ kim cang khi nhiều người đạt được học bổng xuất dương du học hoặc có cơ hội được làm việc ở nước ngoài, đánh dấu sự phát triển vượt bậc của Mật Gia Song Nguyễn dưới sự chỉ dẫn của vị Thầy. Đây cũng là một năm đáng nhớ của con khi được lần đầu tiên đón Giáng sinh cùng với Thầy Cô và các huynh đệ kim cang ngay tại Mật Gia.

  Ngắm ánh đèn lung linh, huyền ảo trải dài từ cổng tịnh trú tới Liên Hoa Đài, con thầm cảm tạ ơn phước được theo bước chân Thầy trên con đường giải thoát và hoan hỷ ghi nhớ rằng: “Theo ghi chép kinh thánh Tân ước, chúa Giesu được 3 vị vua phương Đông theo ánh sáng sao Mai đến bái lễ hài đồng trong hang đá, bên máng lừa. Theo ghi chép kinh điển Phật Giáo, khi Phật đản sanh tại vườn Lâm tỳ ni tươi đẹp, các chư thiên rải hoa thơm chào mừng, các tiên nữ rưới nước Cam lồ tắm Phật. Trong mùa Noel năm 2018 này, song hành hoan hỷ với hành giả ngoại đạo, Thầy khởi phát niềm kiêu hãnh thiêng liêng vì chúng ta là những người con Phật, danh phận cao quý tột cùng bởi đức Phật khẳng định:” Ta là Phật đã thành, các trò là Phật sẽ thành.”

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện chúng sanh đạt thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om Ah Hum

 23. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết Thư gửi các trò 272: Hoan hỷ với thiện hạnh chúng sanh.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã luận giải cho chúng con hiểu được cần phải biết hoan hỷ với thiện hạnh của chúng sanh. Còn hơn 10 hôm nữa mới đến ngày Noel nhưng không khí về ngày lễ giáng sinh đã tràn ngập khắp mọi nơi với hình ảnh ông già tuyết, cây thông, đèn màu được trang trí trong các siêu thị, cửa hàng, khu vui chơi lung linh sắc màu. Ở Mật gia Trung Tâm Thầy đã cho lắp đèn, trang trí quang cảnh để chào đón mùa giáng sinh 2018. Con hoan hỷ khi mùa Noel năm nay Mật gia Song Nguyễn liên tục có những tin vui nối tiếp tin vui: Thành lập Viện nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng Yoga Thanh trí, những hanh thông bất ngờ của các huynh đệ Kim cang. Đây là minh chứng sống động cho thấy sự vi diệu của giáo pháp Phật đà, sự lợi lạc không thể nghĩ bàn của Bộ môn Yoga Thanh trí với Lục diệu pháp môn do vị Thầy phát kiến.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài pháp quý báu.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 24. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc thư gửi các trò 272: HOAN HỶ VỚI THIỆN HẠNH CHÚNG SANH.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh và Bồ Đề tâm của vị Thầy ,đã luận giải cho chúng con bài học quý báu  về “Hoan hỷ với thiện hạnh chúng sanh”.Con cảm tạ ơn Thầy đã  ban cho bài pháp quý báo và lợi lạc.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

   

 25. Mật Lưu Ly says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết mới của vị Thầy, con xin tán thán vị Thầy đã từ bi giảng luận cho chúng con về sự hoan hỷ với chúng sanh trong mùa Noel này. Bài viết của vị Thầy đã luận giảng cho chúng con hiểu được việc hoan hỷ với chúng sanh là những điều mà người Phật tử nên làm theo, chính là thực hiện hạnh nguyện của Phổ Hiền Bồ Tát là “tuỳ hỷ công đức”. Tuy nhiên sự hoan hỷ của của hành giả đạo Phật dựa trên nền tảng trí tuệ, luôn hoan hỷ với chúng sanh với tâm bình đẳng, thái độ hân thưởng hoà với niềm vui đón Giáng sinh của chúng sanh với tinh thần “ thọ lạc là thọ pháp”.

  Con hoan hỷ với sự phát triển của Mật Gia Song Nguyễn trong những năm gần đây và đặc biệt là năm nay 2018 với những tin vui xuất dương: từ đạo huynh Mật Từ, huynh Mật Hồng Tuyến, đạo huynh Mật Thuỷ- đạo huynh Mật Hải. Là những minh chứng rõ ràng nhất cho sự vi diệu của giáo pháp, cho thấy sự lợi lạc của việc thực hành Yoga Thanh trí.

  Con cảm tạ vị Thầy đã viết bài.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 26. Mật Dũng Tấn says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc thư gửi các trò 272: HOAN HỈ VỚI THIỆN HẠNH CHÚNG SANH.

  Con cầu nguyện Thầy,Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

   

   

 27. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ đọc bài viết “Thư gửi 272: Hoan hỷ với thiện hạnh chúng sanh” của Thầy ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giảng cho chúng con bài pháp về “ hoan hỷ với thiện hạnh chúng sanh”. Qua bài con hiểu rằng “ hoan hỷ với thiện hạnh chúng sanh” là việc người Phật tử nên làm, nhưng trên tinh thần “ thọ lạc là thọ pháp” . Con cảm niệm ơn phước khi được theo học vị Thầy, bởi vì  mọi người đang chuẩn bị, chờ đợi đến ngày noel để đi chơi  và khi mùa noel kết thúc họ lại quay trở lại với những lo toan, bộn bề, phiền não,…  của cuộc sống, còn chúng con luôn hân thưởng cuộc sống, được học những bài pháp quý báu trên chanhtuduy.com ứng dụng vào cuộc sống thế sự, để có được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế dự, thành đạt xã hội.. Con hoan hỷ với sự phát triển vượt bậc của Mật Gia năm 2018: Thành lập Viện ITA, chuyến pháp sự tại trời Âu của vị Thầy và những chuyến xuất ngoại của các huynh,.., đây là sự vi diệu của giáo pháp Phật đà. Con cảm ơn Thầy.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 28. Mật Bích Thuỷ says:

  Kính bạch Thầy! 

  Con đã đọc thư gửi các trò 272 :” Hoan hỷ với thiện hạnh của chúng sanh “rồi ạ .

  Trong không khí tưng bừng náo nhiệt đón chào mùa Noel sắp đến gần và để vui chung với niềm vui của  các nơi trên thế giới 

  nhất là của đạoThiên Chúa Giáo bằng tất cả tấm lòng bồ đề tâm và không phân biệt của vị Thầy và nhất là cái nhìn bình đẳng với tất cả chúng sanh Thầy đã ban cho chúng con bài học quý về “ Biết ơn và biết trả ơn “ và “ Tuỳ hỷ công đức “hoan hỷ chúc mừng .

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh ,trí tuệ , bồ đề tâm của vị Thầy đã luận giảng cho chúng con về một trong mười đại hạnh Phổ Hiền Bồ Tát thì đại hạnh thứ 5 đó là “ Tuỳ hỷ công đức “ Cùng hoà đồng và cùng vui chung với thiện hạnh của mọi chúng sanh trên tinh thần “ Thọ lạc chính là thọ pháp “ và “ pháp là cuộc sống , cuộc sống là pháp “. 

  Qua lời luận giải của Thầy con hiểu được có các vị Trời , Thần , Quỷ đều phát tâm bảo vệ Chánh Pháp thì Giáng Sinh của họ với những niềm hoan hỷ khắp nơi , nơi có những người theo thiên chúa giáo , chúng ta nên vui cùng . Bởi chúng sanh đều có Phật Tánh và chính Đức Phật đã tuyên thuyết “ Ta là Phật đã thành ,chúng sanh là Phật sẽ thành “ . Do vậy với niềm kiêu hãnh linh Thánh của người con Phật và là Thái Tử Vương Hoàn Vũ . Con hiểu rằng mình cần hoan hỷ với thiện hạnh của tất cả chúng sanh .

  Kính bạch Thầy! Con hoan hỷ với cảnh sắc tươi đẹp của Mật Gia Song Nguyễn ,hoan hỷ với sự phát triển vượt bậc nhất trong năm 2018 đó là một sự kiện đáng mừng cho Mật Gia Song Nguyễn từ trung tâm nghiên cứu thực hành và ứng dụng yoga Tây Tạng thì ngày 16/3 /2018 đã đổi thành viện ITa( Viện Nghiên Cứu Tâm Lý Học và ứng dụng yoga thanh trí ) không chỉ vậy tin vui lại nối tiếp tin vui đệ tử học trò được chấp cánh những ước mơ “ Xuất dương , hải ngoại , để lập thân , thành danh song hành giáo pháp của đạo huynh Mật Từ , Mật Hồng Tuyến , Mật Hải , Mật Thuỷ “ và còn nhiều các hanh Thông thuận lợi khác của các huynh đệ kim cang của Mật Gia Song Nguyễn là minh chứng sống động hùng hồn nhất cho sự vi diệu của bộ môn yoga thanh trí dưới sự từ bi dẫn dắt của vị Thầy .

  Con xin cảm tạ ơn Thầy và con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .

  Con cũng xin cầu nguyện cho công cuộc hoằng dương Chánh Pháp của Thầy Cô ngày một lớn mạnh .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh .

  Om Mani Padme Hum! 

 29. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc “Thư gửi các trò 272: Hoan hỷ với thiện hạnh của chúng sanh”.

  Qua bài viết, con hiểu rằng trong 10 đại hạnh của Phổ Hiền Bồ tát có đại hạnh thứ 5 là “Tùy hỷ công đức”. Chúng con là người con Phật vì vậy nên làm theo, noi gương Đức Phật, Bồ tát, các bậc thánh giả, thành tựu giả, đạo sư mà cụ thể ở đây là việc biết hoan hỷ với thiện hạnh của chúng sanh.

  Việc hoan hỷ với thiện hạnh của chúng sanh tránh đi sự ghen ghét, đố kỵ là nhân làm người. Người con Phật nên gieo nhân giải thoát.

  Con hoan hỷ khi mùa Noel năm nay Mật gia Song Nguyễn có nhiều sự kiện đáng mừng, đó là việc thành lập Viện nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng Yoga Thanh Trí vào tháng 3 năm 2018, nhiều đạo huynh, đạo hữu nhờ tuân lời vị Thầy mà được xuất dương hải ngoại để lập thân thành danh song hành pháp sự hoằng dương bộ môn Yoga Thanh Trí.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài. Qua những lời dạy của Thầy, con hoan hỷ và tự hào khi là người con Phật. Người con Phật không lễ bái thiên, thần, quỷ, vật tựa như con của Chủ tịch nước không cần phải khúm núm cầu cạnh nhân viên cấp dưới. Đồng thời khởi phát niềm kiêu hãnh linh thánh khi được đi theo con đường mà Đức Phật đã chỉ ra với lời xác quyết “Ta là Phật đã thành, các trò là Phật sẽ thành”.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô luôn mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 30. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỉ được đọc “Thư gửi các trò 272: Nhân mùa Noel 2018: HOAN HỈ VỚI THIỆN HẠNH CỦA CHÚNG SANH”.
  Nhìn những bức ảnh chụp cảnh sắc Mật gia với những chùm đèn trang trí nhiều màu sắc được bài trí một cách nghệ thuật, con thầm thốt lên “Đẹp, đẹp quá”. Qua những lời dạy của Thầy, con đã hiểu thêm về tinh thần hoan hỉ với thiện hạnh của chúng sanh (đại hạnh thứ 5 – một trong 10 đại hạnh của Phổ Hiền Bồ tát là “Tuỳ hỉ công đức”). Như vậy dù là người con Phật nhưng chúng ta vẫn hoan hỉ trước những điều tốt đẹp mà người Thiên chúa giáo làm được cho con người chứ không “ôm khư khư” tư tưởng cố chấp theo kiểu đạo ai người đó vui.

  Nhờ những chỉ dạy của vị Thầy mà chúng con hiểu rõ điều đó để hoà vào niềm vui chung của người đời, nhưng cùng lúc cũng khởi phát niềm kiêu hãnh linh thánh, niềm tự hào khi được là một người con Phật, một học trò Mật gia Song Nguyễn. Nhờ có ngọn lửa bồ đề tâm của vị Thầy mà ánh sáng từ căn phòng Duy Ma Cật chanhtuduy.com ngày càng rực rỡ, lan toả tới toàn bộ không gian của tịnh trú Mật gia Song Nguyễn, giúp chúng con có cơ hội được chiêm ngưỡng vẻ đẹp lung linh của tịnh trú trong mùa giáng sinh này.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy chúng con.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om ah hum.

 31. Kính bạch Thầy !

  Con hoan hỷ khi đọc bài ” Thư gửi các trò 272: Hoan Hỷ Với Thiện Hạnh Chúng Sanh “. Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con bài pháp nhân mùa Noel 2018. Qua bài này, con biết rằng trong 10 đại hạnh của Đức Phổ Hiền Bồ tát có đại hạnh thứ 5 là ” Tùy hỷ công đức “. Tuy Noel là của ngoại đạo nhưng chúng ta không rơi vào nhóm tà khi họ có việc đáng hoan hỷ. Chính vì vậy, chúng con là hành giả đạo Phật được Thầy dạy là hoan hỷ với thiện hạnh chúng sanh, kể cả những việc nhỏ là điều nên làm. Cũng qua bài pháp này, Thầy đã cho con khởi phát niềm kiêu hãnh thiêng liêng khi được làm người con Phật chân chính, được thực hành pháp hàng ngày thông qua các phát kiến tâm linh của vị Thầy để tích lũy công đức và trí tuệ, làm hành trang về đất Phật. Con hoan hỷ với sự phát triển về chất lẫn về lượng của Mật gia Song Nguyễn trong thời gian qua đặc biệt năm 2018 có nhiều sự kiện quan trọng. Đây là minh chứng cho việc chánh báo và y báo tương ưng của Mật gia Song Nguyễn, vị ” thuyền trưởng ” đã chèo lái con thuyền đúng hướng.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì sự nghiệp giáo hóa chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 32. Kính bạch Thầy

  Con là mật ấn . con đã đọc xong bài viết thư gửi các trò : 272: rồi ạ .con cảm tạ vị Thầy đã có bài viết về mùa noel 2018

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô

  Om mani padme hum

 33. Mật Chân Tính says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết của Thầy. Con cảm ơn Thầy đã chỉ cho chúng con rằng cần phải hoan hỷ với thiện hạnh của chúng sanh.

  Con cảm ơn Thầy đã viết bài.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 34. Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ khi đọc thư :272 : Nhân mùa Noel : Hoan hỷ với thiện hạnh chúng sanh

  Từ những luận giải của Thầy con hiểu rằng hoan hỷ với thiện hạnh của chúng  sanh là việc người con Phật nên làm ,với tâm thái thọ lạc là thọ pháp, mùa Noel năm nay chứng kiến biết bao sự kiện,  thành tựu của Mật Gia Song Nguyễn

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh

  Om ah hum

 35. Mật Văn Pháp says:

  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc bài, con cầu nguyện sức khỏe cho Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 36. Kính Bạch Thầy

  Bài này con đã đọc rồi ạ

  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải cho chúng con hiểu về ”  hoan  hỷ  với  thiện hạnh chúng  sanh”

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  om Mani padme hum

 37. Mật Kính says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết “ Thư gửi các trò 272 : Hoan hỷ với thiện hạnh của chúng sanh”. Con cảm tạ Thầy đã luận giải cho chúng con hiểu được thế nào là hoan hỷ với thiện hạnh chúng sanh “ Trong 10 đại hạnh của Phổ Hiền Bồ tát có  đại hạnh thứ 5 là “ Tuỳ hỷ công đức “ nên chúng ta hoan hỷ với thiện hạnh chúng sanh là điều bình thường, là việc nên làm. Chúng ta chỉ khác họ ( những người theo đạo thờ Trời ) là không xưng tán những thiện tri thức còn hạn cuộc trong luân hồi, chỉ “ lễ kính chư Phật” ( đại hạnh thứ nhất), “ xưng tán Như lai “ ( đại hạnh thứ hai ) “. Nhân dịp Noen, con hiểu thêm về tinh thần “ thọ lạc là thọ pháp “, về tinh thần giữ tâm quân bình, thái độn hân hưởng, cùng hoà chung vui cùng niềm vui của chúng sanh, và con cảm niệm hơn thân phận cao quý được làm đệ tử của Thầy, được thực hành diễn tập yoga thanh trí để thong dong trên đạo lộ giải thoát, và được đạt ba mục tiêu : hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội, đời này an lạc , đời sau cực lạc

  Con vô cùng hoan hỷ khi năm 2018 Mật Gia Song Nguyễn nhận được liên tiếp nhiều tin vui từ việc thành lập Viện ITA ( Viện nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng Yoga thanh trí), và các chuyến đi xuất dương của các huynh đệ kim cang

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của tất cả chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Ah Hùm

 38. Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy luận giải,  giúp con hiểu được hoan hỷ thiện hạnh chúng sanh trên tinh thần, thọ lạc là thọ pháp.

  Con hoan hỷ Mật Gia Song Nguyễn ngày càng phát triển và các huynh đệ Kim cang thuận lợi, hanh thông xuất dương hải ngoại để lập thân, thành danh song hành pháp sự hoằng dương bộ môn yoga Thanh Trí.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

   

 39. Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc thư 272 : HOAN HỶ VỚI THIỆN HẠNH CỦA CHÚNG SANH  : rồi ạ.

  Nhân mùa Noel 2018 sắp đến cúng con được Thầy giảng dạy cho bài pháp : Tùy hỉ công đức và hoan hỷ với thiện hạnh của chúng sanh “là đều bình thường và nên làm. Là người phật tử chúng ta chỉ khác họ  ( những người thờ trời )  là không xưng tán những thiện tri thức còn hạn cuộc trong luân hồi. Qua bài viết con hiểu thêm về vui chơi noel với tinh thần thọ lạc là thọ pháp và hoan hỷ với chúng sanh

  Con cầu nguyện sức khỏe và sú trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của phật tánh. Om Ah Hum!

 40. Mật Nhẫn Hoà says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết,con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải ạ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 41. Mật Thủy says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ cảm tạ Thầy đã cho chúng con bài viết nhân mùa Noel 2018: “Hoan hỷ với thiện hạnh của chúng sanh”.

  Thấm thoắt con đã được cùng Thầy Cô và các đạo huynh, đạo hữu đón Noel qua nhiều năm. Mỗi mùa Noel trôi qua Mật gia lại càng khởi sắc với y báo đẹp hơn, rực rỡ hơn. Và Noel năm nay, Mật gia thật lộng lẫy với sự trang hoàng đèn và những đồ trang trí, khiến lòng con bồi hồi nhớ đến năm xưa mà tràn dâng niềm xúc động bởi sự phát triển vượt bậc của Mật gia chỉ trong 7 năm. Thời đó dù Mật gia còn đơn sơ và nhiều khó khăn nhưng Thầy luôn “đi đầu” với tinh thần “pháp là cuộc sống”, dẫn các trò đi tham quan thưởng ngoạn khung cảnh các nhà thờ trang hoàng tổ chức lễ Giáng sinh, cùng hoa hỷ với niềm vui của chúng sanh và cho chúng trò bài pháp nhân dịp này. Nhiều năm qua, lần giở lại, Thầy đã cho chúng con quà Noel mỗi năm, và đặc biệt món quà pháp này mỗi năm mỗi mới với nét đặc sắc khác nhau. Con hoan hỷ cảm tạ ơn Thầy và bội phục trí huệ của Thầy!

  Mùa Noel năm nay, bên cạnh y báo rực rỡ của Mật gia với “sức trang hoàng” của đèn và đồ trang trí nhiều màu sắc còn rực sáng ánh hào quang của những tin vui của Thầy và trò. Con hoan hỷ với những niềm vui ơn phước này và cảm tạ ơn Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy để Mật gia nay đã khác xưa biển trời cách biệt! Con thành tâm cầu nguyện con thuyền Mật gia từ đây sẽ “giong buồm lớn/ tiến vào biển đạo đến chân thường” như lời bài kệ dự cảm từ năm 2012 của vị Thầy!

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh. Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh!

  Om mani padme hun!

 42. Kính bạch  Thầy!

   

  Con hoan hỷ đọc bài thư gửi các trò 272: Nhân mùa Noel 2018: Hoan hỷ với thiện hạnh của chúng sanh.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con thêm bài học về sự hoan hỷ với thiện hạnh của chúng sanh mà trong Đại nguyện của Quán Thế Âm Bồ Tát, Ngài đã chỉ dạy : “Hoan hỷ trước đức hạnh của người khác là lá của đức hạnh”.

  Những bài dạy pháp của Thầy luôn gắn liền với cuốc sống, mang tính thời sự thật sống động dễ hiểu. Qua bài viết Thầy đã giúp chúng con càng phát khởi niềm kiêu hãnh thiêng liêng của người con Phật, trong tương lai sẽ thành Phật như lời khằng định của Ngài: “ Ta là Phật đã thành, các trò là Phật sẽ thành”. Chứ không phải chúng con sống để làm đẹp lòng Ngài.

  Con hoan hỷ với chánh báo, y báo rực rỡ của Mật Gia Song Nguyễn, hoan hỷ với những tin vui đầy ơn phước xuất dương  của các đạo huynh Mật Thủy- Mật Hải, đạo hữu Mật Từ, Mật Hồng  Tuyến, Mật  Nhuận Quang và đặc biệt là vị Thầy đến bầu trời Châu Âu với 7 bảy pháp là cuộc sống quý báu.

   

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự  trường thọ của Thầy Cô cũng như đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp và  sự phát triển của Viện nghiên cứu tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí được thành tựu viên mãn vì sự lợi lạc của chúng sanh.

   

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  OM MA NI PAD ME HUM

 43. Mật Huệ Như (Hoàng Trà) says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc Thư gửi các trò 272: “Nhân mùa Noel 2018: Hoan hỷ với thiện hạnh của chúng sanh” của Thầy rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban cho chúng con một bài pháp lợi lạc nhân dịp Noel 2018.
  Qua bài pháp của Thầy, con hiểu được rằng: Những thiện hạnh hộ trì Phật pháp, giúp đỡ hành giả hoặc đem lại sự lợi lạc cho chúng sanh, của bất kỳ loài nào đều xứng đáng được ghi nhận, tán thán. Chúng con nên hoan hỷ khi thấy họ gieo được nhân tốt trong hiện tại và sẽ gặt quả lành trong tương lai.
  Ngược lại, những kẻ tà sư tu Phật, tự nhận mình là trưởng tử Như Lai, nhưng lại gieo rắc tà kiến, hủy hoại chánh pháp, tàn sát thân căn, huệ mạng của chúng sanh thì đáng bị lên án, đả phá.
  Lễ Noel đến giữa mùa đông lạnh giá, khiến cho đường phố trở nên rực rỡ hơn bởi ánh đèn lung linh, mô hình trang trí bắt mắt. Đây là dịp để nhiều người cùng nhau hân thưởng cảnh đẹp và không khí lễ hội tưng bừng.
  Khác với niềm hoan hỷ của những con chiên đạo Thiên Chúa trong ngày Chúa Gie su giáng sinh hay sự hân hoan được dịp tham gia những buổi tiệc tùng, hội họp thế gian. Mùa Noel này, chúng con có được niềm hoan hỷ khi được Thầy ban cho bài học ứng dụng đại hạnh thứ 5 “Tùy hỷ chúng sanh” của Đức Phổ Hiền Bồ Tát vào thực tế cuộc sống và niềm hoan hỷ với nhiều sự kiện đáng mừng của Mật Gia Song Nguyễn: Y báo ngày càng rực rỡ của Mật Gia Song Nguyễn; Vị Thầy vừa hoàn thành chuyến pháp sự nơi trời Âu; Những tin vui nối tiếp tin vui khi những huynh đệ Kim Cang đạt được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội, đặc biệt là những chuyến xuất dương hải ngoại của đạo huynh Mật Từ, huynh Mật Hồng Tuyến, huynh Mật Nhuận Quang và sắp tới đây là đạo huynh Mật Thủy, mang ánh sáng giáo pháp Yoga Thanh Trí đến nhiều nơi trên thế giới; …
  Từ đó, con càng cảm thấy tự hào khi được là Phật tử với danh phận Thái Tử Hoàn Vũ cao quý, được tiếp nhận nguồn tri kiến thanh tịnh của bậc toàn giác thông qua kênh vận chuyển vị Thầy, điều chỉnh hành vi thân, ngữ, tâm theo đúng quỹ đạo chánh pháp, vun trồng, chăm sóc cây đức hạnh đem lại lợi lạc cho mình và tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện Thầy, Cô nhiều sức khỏe vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 44. Mật Diễm says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết ”  Thư gửi các trò 272:”HOAN HỶ VỚI THIỆN HẠNH CHÚNG SANH” rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã dạy cho chúng con pháp hoan hỷ với thiện hạnh của chúng sanh theo tin thần “thọ lạc là thọ pháp” mà vị Thầy luôn là tấm gương sáng để chúng con noi theo . Con hoan hỷ trong năm 2018 Mật Gia Song Nguyễn đã liên tiếp nhận được tin vui: thành lập Viện ITA (Viện nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng Yoga Thanh Trí) cùng với những hanh thông bất ngờ của các đạo huynh, đạo hữu nhờ vào thực hành bộ môn yoga Thanh Trí thông qua kênh vận chuyển vị Thầy . Qua đó giúp cho con càng cảm niệm hơn sự vi diệu của giáo pháp cũng như những lợi lạc không thể nghĩ bàn khi thực hành bộ môn yoga Thanh Trí dưới sự chỉ dạy của vị Thầy.  

  Con cầu nguyện sức khỏe và trường thọ Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chung sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.

  OM AH HUM

   

 45. Kính bạch Thầy!!!

  Con hoan hỉ khi được đọc bài viết của Thầy

  Qua bài viết con hiểu được rằng, trong 10 đại hạnh của Phổ Hiền Bồ tát có đại hạnh thứ 5 là ” Tùy hỷ công đức”, Mật gia trung tâm trang trí chào đón giáng sinh năm 2018 là chúng ta hoan hỷ với thiện hạnh của chúng sanh, chỉ khác là không xưng tán những thiện tri thức còn hạn cuộc trong luân hồi vì chúng ta là người tu Phật chỉ lễ kính chư Phật và xưng tán Như lai và đã Quy y không thờ thiên, thần, quỷ, vật. Và con cảm tạ ơn vị Thầy đã khai thị cho con biết rõ hơn về ” thọ lạc là thọ Pháp”

  Con hoan hỉ với những sự kiện của Mật gia trong năm 2018 là thành lập viện ITA, và  có nhiều đạo huynh, đạo hữu xuất ngoại để lập thân. Qua đây con thấy những lợi ích không thể nghĩ bàn về bộ môn Yoga Thanh trí với Lục diệu Pháp môn mà vị Thầy phát kiến, rất dễ thực hành mà lợi lạc vô song

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp

  OM MANI PADME HÙM.

   

 46. Hà Thị Nguyệt says:

  Kính Bạch Thầy

  Con Mật Nguyệt Hà đã đọc bài viết của Thầy

  Con cảm ơn Thầy

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy , Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Con cầu cho chúng sanh hạnh phúc thành tựu Phật tánh

  om mani padme hum

 47. Mật Quỳnh Nguyên says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với bài viết này của vị Thầy.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con một bài pháp lợi lạc, ý nghĩa và vị Thầy đã luận giải cho chúng con hiểu được về hoan hỷ với thiện hạnh của chúng sanh.
  Con hoan hỷ và ấn tượng với những hình ảnh cảnh sắc của tịnh trú Mật gia Song Nguyễn ngập tràn không khí Noel trong bài viết.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

 48. Mật Đăng Tâm says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc thư gửi các trò 272 của vị Thầy rồi ạ: “Nhân mùa Noel 2018: HOAN HỶ VỚI THIỆN HẠNH CHÚNG SANH”
  Con hoan hỷ khi ngắm nhìn những bức ảnh với cảnh sắc lung linh nơi tịnh trú Mật gia, đặc biệt hình ảnh những đèn hoa lấp lánh được trang trí nhân mùa Noel 2018. Con cảm tạ vị Thầy đã luận giải cho chúng con hiểu về một trong những tinh thần phóng khoáng, cao thượng của hành giả đạo Phật là hoan hỷ với thiện hạnh của chúng sanh noi gương theo hạnh thứ 5 “Tùy hỷ công đức” của đức Phổ Hiền Bồ tát. Con đã hiểu thêm tại sao chúng con, những hành giả đạo Phật hoan hỷ với thiện hạnh của những vị thiên, thần, quỷ, tiên hành thiện tích đức, đặc biệt là hộ pháp cho những người tu Phật, hoan hỷ với mùa Giáng sinh, với Chúa Giê su một hành giả đạo trời khởi xướng tinh thần làm lành tránh dữ, tin Trời, cõi Trời nhưng không phải là xưng tán những thiện tri thức còn hạn cuộc trong luân hồi sinh tử ấy. Sự kiện tâm linh này cũng là cơ hội cho chúng con ứng dụng pháp vào cuộc sống và càng khởi phát trong chúng con niềm kiêu hãnh thiêng liêng được là người con Phật, được đi trên hành trình giải thoát. Con hiểu rằng, tinh thần hào sảng ấy xa lạ với hình ảnh của một số người Phật tử luôn “giữ mình”, luôn đứng bên lề không biết, không nghe, không thấy trước sự kiện đáng hoan hỷ của ngoại đạo, càng xa lạ với những kẻ ăn bánh “Ga tô” khi chứng kiến y báo rực rỡ của Mật gia, những thành công không thể nghĩ tưởng của những học viên học tập Yoga Thanh Trí. Con nhớ đến lời dạy của vị Thầy “Phàm ai vượt lên trên mọi người mới hạ xuống cho gần mọi người, vui cùng với họ! Còn ai đó tự thấy mình thấp kém, làm sao không nảy sinh lòng đố kỵ?” http://chanhtuduy.com/hoa-vui-voi-le-giang-sinh-2016/
  Mùa Noel năm 2018, chúng con hoan hỷ được đón những tin vui nối tiếp về sự kiện thành lập Viện ITA, về những hành trình xuất dương hải ngoại của rất nhiều huynh kim cang Mật gia Song Nguyễn để lập thân, thành danh song hành pháp sự hoằng dương bộ môn Yoga Thanh Trí. Con cảm tạ vị Thầy đã cho chúng con cơ hội cảm niệm rõ ràng về niềm kiêu hãnh của hành giả được diễn tập, thực hành giáo pháp Yoga Thanh Trí như thế. Con cảm tạ vị Thầy đã viết bài. Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh và trường thọ vì lợi lạc hữu tình.
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum

 49. Mật Cát Thịnh says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài rồi ạ.

  Con rất hoan hỉ khi Mật Gia Song Nguyễn cũng có một sự trang trí chuẩn bị cho mùa Noel 2018 để chung vui với thiện hạnh chúng sanh, đúng như tinh thần “ thọ lạc là thọ pháp” mà Thầy đã chỉ dạy các trò ạ.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và sự trường thọ vì lợi lạc chúng sanh, cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

   

 50. Mật Nhất Nguyên (Lê Duy Trí) says:

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỉ được đọc bài viết “Hoan hỉ với thiện hạnh của chúng sanh.” Qua bài viết con hiểu được Giáng sinh cũng là dịp để người Phật tử thực hành pháp hoan hỉ với thiện hạnh của chúng sanh, thọ lạc là thọ pháp và tăng trưởng niềm kiêu hãnh linh thánh về thân phận cao quý của mình. Tuy vậy, con hiểu rằng mình cũng không nên xưng tán những thiện tri thức còn hạn cuộc trong luân hồi. Con hoan hỉ với những hình ảnh lung linh tại Mật Gia Trung Tâm sau khi trang trí đón Giáng sinh. Con cảm tạ ơn vị Thầy vì bài viết đầy lợi lạc. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô vì sự lợi lạc cho tất cả chúng sanh. Nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 51. Mật Nhã Nguyệt says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết ” Hoan hỷ với thiện hạnh chúng sanh ” rồi ạ.

  Con vô cùng hoan hỷ với những bức ảnh lung linh của Mật Gia Song Nguyễn được trang trí đón dịp lễ Giáng sinh sắp tới.

  Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Om mani padme hum.

 52. Mật Hoàng Như says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Không khí giáng sinh đang về khắp muôn nơi và Mật Gia Song Nguyễn cũng hoan hỷ chào đón trên tinh thần thọ lạc là thọ pháp. Qua bài viết con hiểu thêm được rằng, tuy giáng sinh là sự kiện tâm linh của những hành giả theo đạo Trời nhưng chúng ta những hành giả đạo Phật vẫn hoan hỷ chào đón. Vì chúng ta hoan hỷ ghi nhận công đức với những vị thần, quỷ, thiên, tiên hành thiện, tích đức nhất là những vị hộ pháp cho những người tu Phật.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu cho mọi chúng sanh thức tỉnh trong trạng thái giác ngộ

  Om Mani Padme Hum.

 53. Mật Khánh Liên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con vô cùng hoan hỷ được đọc bài “Thư gửi các trò 272: Nhân mùa Noel 2018: Hoan hỷ với thiện hạnh chúng sang”.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài pháp lợi lạc ạ!
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và cô vì lợi lạc chúng sanh!
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!
  Om Mani Padme Hum!

 54. Nguyễn Hà Liên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tú Viên (Nguyễn Hà Liên) đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ và cảm tạ ơn Thầy đã giảng giải cho chúng con hiểu vì sao nên hoan hỷ với ngày lễ Noel sắp tới của người theo đạo thờ Trời. Con hiểu rằng chúng ta hoan hỷ với những thiện hạnh họ đã làm được cho con người, hoan hỷ với sự kiện tâm linh trọng đại trong năm của họ, nhưng không xưng tán hoặc lễ kính vì những người theo đạo thờ Trời và giáo chủ của họ vẫn là những thiện tri thức còn hạn cuộc trong luân hồi. Ngày Đức Phật đản sanh nơi cõi Ta Bà, chư thiên đã thể hiện niềm hoan hỷ khi rải hoa thơm chào mừng, các Thiên nữ tưới nước cam lồ tắm Phật; và trong hiện tại, những cơn mưa hoa Trời xuất hiện trong những dịp Pháp hội, pháp sự của Mật Gia như là sự hoan hỷ tán thán Phật Pháp, chánh pháp Phật Đà. Con cảm niệm rằng họ đã hoan hỷ với các sự kiện tâm linh của đạo Phật, lẽ nào ta lại không hoan hỷ với sự kiện tâm linh là ngày Chúa giáng sinh của họ. Con nhớ đến đại nguyện của Quán Thế Âm Bồ Tát “Hoan hỷ trước những đức hạnh của người khác là lá của đức hạnh”. Con cảm tạ ơn Thầy đã một lần nữa nhắc nhở chúng con về sự hoan hỷ với thiện hạnh của chúng sanh khác, là đại hạnh thứ 5 “Tùy hỷ công đức” trong 10 đại hạnh của Phổ Hiền Bồ Tát, giúp chúng con hiểu và mở rộng tâm mình nhiều hơn tới chúng sanh, cũng là phát triển bồ đề tâm, loại trừ đi sự ganh tị, ích kỷ trong tâm thức mình. Chúng con chỉ thực hiện 1 hành động nhỏ là hoan hỷ với thiện hạnh của người khác nhưng lợi ích mang lại là vô song.

  Con hoan hỷ khi được nhìn thấy những hình ảnh lung linh rực rỡ của tịnh trú Mật Gia Song Nguyễn trong những bức ảnh, và hoan hỷ với thiện hạnh của các pháp huynh, thợ điện đã trang trí dàn đèn để chào đón mùa Noel. Con cũng hoan hỷ với các sự kiện đáng nhớ của Mật Gia trong năm 2018: viện ITA được thành lập và các đạo huynh, pháp huynh xuất dương du học, mở ra chân trời mới xán lạn trong sự hoằng dương bộ môn Yoga Thanh Trí đến chúng sanh khắp muôn phương.

  Con cảm tạ Thầy đã viết cho chúng con một bài Pháp lợi lạc. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 55. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ được đọc bức thư số 272: ” Hoan hỷ với thiện hạnh chúng sanh” của vi Thầy .
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã luận giảng cho chúng con bài học ” tùy hỷ công đức” hoan hỷ với thiện hạnh của chúng sanh nhân mùa Noel này.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã luận giải để con có cơ hội được hiểu hơn về tinh thần chung vui, bình đẳng, không phân biệt, cùng hoan hỷ với thiện hạnh của chúng sanh, và là người con Phật chúng con không xưng tán những thiện tri thức còn hạn cuộc trong luân hồi, không quỳ lạy hộ pháp,quỷ vương và các thần linh. Tuy nhiên những gì tốt đẹp họ mang lại cho con người thì chúng con nên hoan hỷ, và năm 2018 cũng là dấu ấn của Mật Gia Song Nguyễn khi liên tiếp nhận được những tin vui như việc thành lập viện ITA , và những  sự kiện các chư huynh kim cang xuất dương du học ,qua đó cho con thấy được sự vi diệu của giáo pháp Phật đà, sự lợi lạc của bộ môn khoa học Yoga Thanh Trí với Lục Diệu Pháp Môn mà vị Thầy đã từ bi phát kiến .
  Con hoan hỷ khi được ngắm nhìn Mật Gia Trung Tâm đã được vị Thầy cho lắp hệ thống đèn mới thật đẹp hoà cùng không khí tưng bừng mùa Noel của thế gian , Thầy dạy cho con  cách tư duy hoan hỷ của hành giả đạo Phật trên nền tảng trí tuệ Phật đà. Từ đó cho con khởi phát niềm kiêu hãnh thiêng liêng khi được trở thành hành giả kim cang thừa, là thái tử của đấng Pháp Vương Hoàn Vũ và cảm niệm được ơn phước khi con được là đệ tử của Thầy, được Thầy chỉ dạy cho con đi đúng quỹ đạo chánh pháp.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài  ban cho chúng con những bài học quý báu ngay trong cuộc sống đời thường .
  Con cầu nguyện cho sức khỏe sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 56. Kính Bạch Thầy,

  Con hoan hỷ đọc thư mới Thầy gửi nhân mùa Noel 2018 “Hoan hỷ với thiện hạnh chúng sanh”. Con hoan hỷ được ngắm nhìn hình ảnh Tịnh trú Mật gia lung linh, rực rỡ đèn hoa. Thật là đẹp.

  Con cảm tạ Thầy đã luận giảng cho chúng con về “tùy hỷ công đức” là đại hạnh thứ năm trong 10 đại hạnh của Bồ tát Phổ Hiền. Con hiểu được việc Mật gia Song Nguyễn là hành giả đạo Phật nhưng vẫn hoan hỷ cùng vui, đón mừng lễ Giáng sinh là không có gì lạ, ngược lại đó chính là làm đúng với thánh ý của đức Phổ Hiền, là sự hoan hỷ, ghi nhận công đức của Giêsu là hành giả đạo Trời đã khởi xướng tinh thần làm lành tránh dữ, ghi nhận những điều mà người Thiên chúa giáo làm được cho con người. Đây cũng thể hiện tâm bồ đề nơi vị Thầy, sự bình đẳng vô phân biệt, và là tinh thần “thọ lạc là thọ pháp” mà Thầy đã hướng dẫn và thân giáo sống động cho học trò, đệ tử chúng con.

  Con càng hoan hỷ cảm niệm ơn phước và khởi phát niềm kiêu hãnh thiêng liêng được làm người con Phật, Thái tử Pháp vương Hoàn Vũ, danh phận cao quý tột cùng, bởi lời khẳng định của Đức Phật “Ta là Phật đã thành, các trò là Phật sẽ thành”.

  Bức thư của Thầy cùng với những hình ảnh thật đẹp này đã khắc họa mùa Noel 2018 ở Tịnh trú Mật gia không chỉ rực rỡ tươi vui mà càng rạng rỡ sáng ngời với những tin vui nối tiếp nhau như đèn kéo quân, từ sự kiện thành lập Viện ITA, chuyến đi châu Âu của Thầy với những món quà đạo pháp quý báu đầy lợi lạc chúng con được nhận, những hanh thông, thành tựu không thể nghĩ bàn từ các huynh đệ kim cang, thật là quá ấn tượng.

  Con cảm tạ Thầy đã viết bài. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 57. Mật Diệu Hằng
  Mật Diệu Hằng says:

  Kính bạch Thầy!

  Con xin phép được dịch comment của bạn đọc Jeffrey King sang tiếng Việt như sau:

  Kính bạch Thầy tâm linh tôn quý!

  Đây là thời gian yên bình và dành cho những lời chúc mừng. 

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con đọc bài viết trí tuệ và cho con được ngắm nhìn những hình ảnh đẹp nơi Tịnh trú.

  Con cầu nguyện Thầy thân tâm an tịnh.

 58. Đặng Vũ Phương Anh says:

  Kính bạch Thầy !

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết của Thầy ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy , Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum !

 59. Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ với bài viết của Thầy thư gửi các trò 272 ” hoan hỷ với thiện hạnh chúng sanh” là một trong 10 đại nguyện của phổ hiền bồ tát. Trong mùa giáng sinh này đối với người phật tử thì hoan hỷ với chúng sanh chứ không xưng tán vị trời vì vẫn còn trong hạn cuộc luân hồi, và cũng không lễ lạy thiên thần quỷ vật đều trái với chánh kiến nhà phật.

  Mật gia cũng phát triển vượt bậc khi có thêm viện ITA, các huynh đệ được xuất dương và Thầy cũng đã có nhiều cung bậc cảm xúc ở đất trời Âu.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh

  Om mani padme hum

 60. Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ đọc Thư gửi các trò 272: Hoan Hỷ Với Thiện Hạnh Của Chúng Sanh. Con cảm tạ ơn Thầy đã luận giải, bạn cho chúng con bài pháp lợi lạc “ pháp là cuộc sống” về tinh thần hoan hỷ với chúng sanh “ đại hạnh thứ 5- ( một trong 10 đại hạnh của Phổ Hiền Bồ Tát) tùy hỷ công đức”. Qua bài viết Thầy đã giúp chúng con thêm khởi phát niềm kiêu hãnh linh thánh, trên trên tinh thần “ thọ lạc là thọ pháp, thái độ hân thưởng hoà với niềm vui đón giáng sinh cùng chúng sanh. Cần hoan hỷ với niềm vui của người khác và hoan hỷ với thiện hạnh của chúng sanh với tâm bình đẳng không phân biệt. Tuy nhiên cần nhớ chỉ “ Lễ kính Chư Phật, xưng tán Như Lai” kính những bậc đáng kính thờ những bậc đáng thờ, vì chúng ta là những người con Phật Thái tử Vương hoàn vũ danh phận cao quý cũng bởi Đức Phật khẳng định “ Ta là Phật đã thành, các trò là Phật sẽ Thành” hoan hỷ với sự kiện tâm linh trọng đại trong năm của họ không xưng tán hoặc lễ kính thiện trí thức còn hạn cuộc trong luân hồi. Con hoan hỷ với chánh báo, y báo rực rỡ của Mật Gia Song Nguyễn nhận được liên tiếp nhiều tin vui từ việc thành lập viện ITA ( Viện nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng Yoga Thanh Trí) nhiều huynh đệ kim cang có được những hanh thông bất ngờ nhờ sự để tâm của vị Thầy ơn phước gia hộ của Bổn tôn thờ qua kênh vận chuyển của vị Thầy đây là minh chứng sống động cho thấy sự vi diệu của giáo Pháp Phật đà, sự lợi lạc không thể nghĩ bàn của bộ môn Yoga Thanh Trí với Lục diệu Pháp môn do vị Thầy phát kiến.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 61. Mật Nguyên Tánh says:

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ cảm tạ ơn Thầy đã có đôi dòng luận giải giúp chúng trò hiểu thêm về phạm trù “hoan hỷ với thiện hạnh của chúng sanh”.

  Con hoan hỷ tán thán trí tuệ, công hạnh và Bồ đề tâm vị Thầy đã vì lợi ích và hạnh phúc cho chúng sanh mà lập nên Mật Gia Song Nguyễn, trang mạng chanhtuduy.com và thành lập Viện ITA (Viện nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng Yoga Thanh Trí).

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh tìm được nơi nương tựa chân thật.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Đệ tử cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi ích cho chúng sanh.

  Kính Thầy,

  Om Mani Padme Hum

 62. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài “Thư gửi các trò 272: Nhân mùa Noel 2018: Hoan hỷ với thiện hạnh chúng sanh”.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã luận giải cho chúng con hiểu trong 10 đại hạnh của Phổ Hiền Bồ tát có đại hạnh thứ 5 là “Tùy hỷ công đức” nên chúng ta hoan hỷ với thiện hạnh của chúng sanh trong dịp Noel là điều bình thường và chúng ta mừng Noel trên tinh thần “thọ lạc là thọ pháp”.

  Con hoan hỷ với những hình ảnh tại Mật gia trung tâm được trang trí đèn Noel đẹp và ấn tượng.

  Con cảm tạ ơn Thầy về bài viết lợi lạc và ý nghĩa.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 63. Mật Thanh Quang says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cảm tạ Thầy đã luận giải cho chúng con hiểu về tinh thần hoan hỷ với chúng sanh. Qua bài viết con hiểu được một góc nhìn khác về sự hoan hỷ với sự việc xung quanh.

  Con hoan hỷ vô cùng với những niềm vui mà Mật Gia Song Nguyễn đã đạt được trong thời gian vừa qua. Đó là sự thành công trong việc thành lập viện ITA và tương lai “vươn ra biển lớn”.

  Con xin cầu nguyện sức khoẻ Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 64. Mật Thuận Liên_ Trịnh Thị Phương Liên says:

  Kính bạch Thầy!

  Thưa Thầy con vô cùng hoan hỉ khi đọc bài của Thầy, qua bài viết con được hiểu biết hơn về ngày giáng sinh về chúa Giê su. Quả thực con lấy làm ngạc nhiên vô cùng khi bài viết của Thầy viết về đạo khác đó là đạo Thiên chúa giáo và viết vào thời điểm mọi người đang hao hức chào đón một giáng sinh mới. Trước đây con luôn nghĩ ngày đó sẽ chỉ dành cho người bên đạo, nhưng giờ con hiểu rằng nếu theo lời dạy của Phật thì chúng ta nên vui với niềm vui chung của chúng sanh và càng không nên phân biệt tôn giáo. Thầy ngầm dạy cho chúng con luôn sống hòa đồng, vui với niềm vui chung của mọi người mà không nên phân biệt tôn giáo vì đơn giản” thọ lạc là thọ pháp” tuy nhiên là người con thdo Phật thì mỗi chúng ta luôn giữ một niềm kiêu hãnh và tuân thủ theo lời của Phậy dạy. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy cho chúng con.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô sức khỏe vì lợi lạc của chúng sanh!

  Cầu nguyện cho chings sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Om mani padme hum

 65. Mật Tuyết Mai says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ dạy cho chúng con cách hoan hỷ với thiện hạnh của chúng sanh. Hoà chung niềm vui noel sắp tới Mật Gia Song Nguyễn được trang hoàng thật lung linh. Chỉ trong một năm mà sự phát triển của Mật Gia Song Nguyễn đã trở lên vượt bậc khi thành lập Viện Nghiên Cứu tâm lý học và Yoga Thanh Trí  viết tắt là viện ITA và các chuyến xuất ngoại của các đạo huynh. Con hiểu được rằng những người con Phật không thờ, lạy các vị hộ pháp, các vị  thần linh, các quỷ vật. Nhưng chúng ta nên hoan hỷ với lợi lạc mà họ mang lại.

  Con xin cảm tạ ơn tấm lòng Bồ Đề tâm của vị Thầy đã luôn từ bi chỉ dạy cho chúng con ạ.

  Con xin cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 66. Mật Tấn Pháp says:

  Kính bạch Thầy .

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài pháp lợi lạc và ý nghĩa .

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 67. Mật Khuê Minh says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh và Bồ đề tâm của vị Thầy  luận giảng cho chúng con hiểu được công đức  “ hoan hỷ với thiện hạnh chúng sanh và người khác”, từ đó mà giúp chúng con tiêu trừ đi nhân xấu đó là “ ganh tỵ” vốn là nhân khiến chúng con ở lại với Ta bà rực lửa, bên cạnh đó còn giúp cho những hành giả chúng con được khởi phát tâm lý tích cực, giữ tâm quân bình và có thái độ hân thưởng trên tinh thần “ Pháp là cuộc sống, cuộc sống là pháp” nhờ đó mà thong dong trên đại lộ giải thoát, đạt được ba mục tiêu trong cuộc sống: Hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội.

  Qua bài viết, con được biết đến trong 10 đại hạnh của Phổ Hiền Bồ Tát có đại hạnh thứ 5 là  “ Tùy hỷ công đức “ và con hiểu rằng Mật gia Trung Tâm trang trí cho cảnh quang để chào đón mùa giáng sinh năm 2018 là “ hoan hỷ với thiện hạnh của chúng sanh” trên tinh thần “ Pháp là cuộc sống, cuộc sống là pháp” là điều bình thường, là điều nên làm. Như lời dạy của vị Thầy trong bài”  “Trong loài quỷ thần, thiên thần, địa thần và kể cả chư thiên vẫn tồn tại thế lực đối lập giữ thiện và ác, những vị thần, quỷ, thiên, tiên hành thiện tích đức nhất là những vị hộ pháp cho người tu Phật, chúng ta hoan hỷ và ghi nhận công đức đó.” Tuy nhiên hoan hỷ nhưng không xưng tán và thờ cúng lễ lạy họ bởi khi đã là người con Phật thì chỉ “ Kính lễ chư Phật” ( đại hạnh thứ nhất ), “ xưng tán Như Lai”  ( đại hạnh thứ 2 ). Trong mùa Noen này , song hành với hoan hỷ hành giả ngoại đạo, chúng con cảm tạ ơn Thầy khi bản thân đã được trở thành đệ tử vị Thầy,  hành giả nhà Phật, với danh phận cao quý tột cùng bởi Đức Phật đã khẳng định “ Ta là Phật đã thành, các trò là Phật sẽ thành”, chúng con sẽ luôn khởi phát niềm kiêu hãnh thiêng liêng của người con Phật.

  Con hoan hỷ với nhiều sự kiện đáng mừng của Mật gia Song Nguyễn năm 2018 đó là: Viện Nghiên cứu Tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí ( ITA ) được thành lập, những tin vui xuất dương du học và đi công tác dài ngày của đạo huynh Mật Từ, pháp huynh Mật Hồng Tuyến, và sắp tới đây sau mùa Noen này là hai vợ chồng đạo huynh Mật Hải – Mật Thủy, đặc biệt là được dõi theo bước chân Thầy tới trời Âu trong chuyến pháp sự vừa qua với nhiều cung bậc cảm xúc và nhờ đó chúng con có được những món quà pháp quý giá từ những trải nghiệm thực tế của vị Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trụ thế lâu dài của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

   

   

   

   

 68. Lương Ngọc Kiên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện sức khoẻ và trụ thế dài lâu của Thầy và cô vì lợi lạc chúng sanh!
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!
  OM MANI PADME HUM!

 69. Nguyễn Thanh Xuân says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tấn Lực hoan hỷ được đọc thư vị Thầy gửi rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, Bồ đề tâm và trí tuệ của vị Thầy đã từ bi chỉ dạy cho chúng con bài học về ” tùy hỷ công đức” là đại hạnh thứ 5 trong 10 đại hạnh của Phổ hiền Bồ tát.

  Qua bài viết của vị Thầy, con hiểu được mùa Giáng sinh cũng là dịp để người tu Phật thực hành pháp: Hoan hỷ với thiện hạnh của chúng sanh, thọ lạc là thọ pháp và tăng trưởng niềm kiêu hãnh linh thiêng về thân phận cao quý của người tu Phật. Tuy nhiên, cũng ” không nên xưng tán những thiện tri thức còn hạn cuộc trong luân hồi”, vì người tu Phật chỉ lễ kính chư Phật và xưng tán Như Lai; và đã Quy y không thờ Thiên, Thần, Quỷ, Vật.

  Con hoan hỷ với Y báo rực rỡ của Mật Gia Song Nguyễn; Nhất là năm 2018: Thành lập Viên nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng YOGA Thanh trí ( Viện ITA), vị Thầy vừa hoàn thành chuyến pháp sự tại Châu âu, nhiều huynh, đệ Kim Cang đạt được: Hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội; Trong đó, là những chuyến du học nước ngoài của đạo huynh Mật Từ, Mật Hồng Tuyến, huynh Mật Nhuận Quang…

  Con tạ ơn vị Thầy về bài pháp quý báu, lợi lạc và ý nghĩa.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp, vì thành tựu của Viện ITA Việt Nam, vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Ma Ni Pad Me Hum!

 70. Mật Tịnh Như says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán trí tuệ và tấm lòng từ bi của vị Thầy đã luận giải cho chúng con hiểu được, hoan hỷ với chúng sanh như thế nào , khởi phát niềm hoan hỷ sao cho đúng pháp khi mà mùa noel sắp cận kề, hàng triệu người trên thế giới đang háo hức chào đón, nhưng tại sao chúng ta là những hành giả đạo Phật lại cũng hoan hỷ và chung vui với họ, nhờ luận giải của Thầy mà con có được cái nhìn thoáng hơn về ngoại đạo.

  Con hoan hỷ với những thành tựu mà năm nay Mật Gia Song Nguyễn đã đạt được và liên tiếp đón nhận nhiều tin vui , dưới sự dẩn dắt của vị Thầy mà MGSN ngày một phát triển vượt bậc.

  Con hoan hỷ với những cảnh trí rực rỡ của Mật Gia để chuẩn bị hoà chung với niềm vui của chúng sanh, dù cho họ không cùng mục đích tối thượng như chúng ta là giải thoát khỏi luân hồi sanh tử, nhưng họ có được những thiện hạnh có ích cho chúng sanh, hành thiện tránh dữ cũng xứng đáng để chúng ta cùng hoan hỷ với họ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài lợi lạc.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 71. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài viết này.

  Thêm một mùa giáng sinh nữa lại về, khắp nơi rộn ràng không khí chuẩn bị và ngay tại Mật Gia, Thầy và các trò cũng hòa chung niềm vui đó, hoan hỷ với hành giả ngoại đạo. Tinh thần này lẽ ra là hiển nhiên theo quan điểm đạo Phật, vô phân biệt và luôn hoan hỷ với thiện hạnh của chúng sanh nhưng lại thật hiếm như sao buổi sớm giữa thời đại ngày nay.

  Là  người con Phật, chúng con hiểu rằng thân phận của mình cao quý và gia tài của mình giàu sang như thế nào, tuy nhiên, khác biệt hoàn toàn với điều thường thấy ở thế gian, rằng những người giàu có thường khép mình trong một tầng lớp xã hội cao cấp, chỉ giao thiệp với những người xứng đáng và cùng “đẳng cấp” với mình, xa cách với những đối tượng họ cho rằng thấp kém hơn mình, một tinh thần vô cùng cục bộ và “kém sang” thì ngược lại, chúng đệ tử, học trò Mật Gia luôn được vị Thầy thân giáo chỉ dạy tinh thần tùy thuận chúng sanh, hoan hỷ với thiện hạnh của chúng sanh, phụng sự chúng sanh dầu cho họ có đang ở trong bất kỳ hoàn cảnh nào, với thân phận nào, một tinh thần vô cùng rộng lượng, phóng khoáng, “vô ngã” và “hòa nhập mà chẳng hòa tan”. Con hoan hỷ cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy, cho chúng con được hiểu bài học giá trị này và đó thật sự cũng là một phương tiện để chúng con dần xoa dịu, dãn nở tâm thức vốn đặc cứng và chật hẹp của mình, lấy lại một mảnh đất tâm thức rộng rãi, màu mỡ cho sự tăng trưởng của những chủng tử Phật pháp cao diệu bên trong.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã tặng cho chúng con món quà ấm áp dịp giáng sinh năm nay. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 72. Đỗ Cường says:

  Con cảm ơn Thầy đã viết bài.

 73. Mật Liễu Nguyên says:

  Kính bạch Thầy .

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ .

  Con hoan hỉ tán thán công hạnh , bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi khai thị và luận giải cho chúng con bài pháp quí báu ” Hoan hỉ với thiện hạnh của chúng sanh “.

  Con cũng vô cùng hoan hỉ năm 2018 Mật Gia song Nguyễn đã phát triển rực rỡ  chính là sự thành công với kết quả không thể nghĩ bàn khi thành lập ” Viện nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng yoga thanh trí ” dưới sự chỉ dạy của vị viện trưởng, vị Thầy tâm linh từ bi trí tuệ ,đã giúp cho các đệ tử, học trò của mật gia tin vui nối tiếp tin vui như huynh Mật Từ , Mật Hồng Tuyến , tới đây có huynh Mật Hải Mật Thủy … Đó chính là minh chứng cho sự vi diệu của giáo pháp phật đà , sự lợi lạc không thể nghĩ bàn của bộ môn yoga thanh trí với ” Lục diệu pháp môn”  do vị Thầy phát kiến.

  Con cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh vì lợi lạc của tất cả các chúng sinh.

  Cầu nguyện cho tất cả các chúng sinh thành tựu hạnh phúc nơi phật tánh .

  Om Mani Padme Hum.

 74. Mật Bảo Châu says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài pháp lợi lạc.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 75. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 76. Vũ Lê Ngọc Hương says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này, con kính chúc Thầy và Cô được nhiều sức khỏe.

  Om Mani Padme Hum.

 77. Trần Quốc Bảo says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi thưa Thầy.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi viết bài.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc của mọi chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 78. Mật Tuệ Linh says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết của Thầy rồi ạ. Con cảm ơn Thầy đã chia sẻ bài viết đầy   lợi lạc chúng sanh.  Cầu nguyện chúng sanh noi gương vị Thầy “tủy hỷ công đức” trong đời sống nhưng theo quỹ dạo chánh Pháp.

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe Thầy Cô trụ thế dài lâu!

  Om Mani Padme Hum!

 79. Mật Xuyến says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om mani padme hum!

 80. Mật Hồng Nguyện says:

  Kính Bạch Thầy

  con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  con cảm tạ ơn vị Thầy với bài viết lợi lạc này ạ. Hoan hỷ với sự phát triển của  Mật Gia Song Nguyễn chỉ trong 1 năm dưới sự dẫn dắt của vị Thầy đạt được. Con cầu nguyện cho sức khoẻ Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  om mani padme hum

 81. Mật Thanh An says:

  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc bài : “Thư gửi các trò 272: Nhân mùa Noel 2018

  HOAN HỶ VỚI THIỆN HẠNH CHÚNG SANH”.

  Con hoan hỷ với không khí chuẩn bị Noel và cảnh sắc rực rỡ và trang hoàng của Mật gia trung tâm dưới sự chỉ đạo của Thầy cô, huynh Mật Tinh Dung cùng 2 người thợ điện tới trang trí.

  Qua bài viết con càng ngưỡng mộ về trí huệ và cảm nhận được sự sâu sắc của vị Thầy đã giảng giải cho chúng con hiểu rõ gốc rễ của sự việc, giúp con có thêm tri thức về cõi Phật, cõi Trời và Đạo Thiên Chúa . Con hiểu được “Tùy hỷ công đức” nên chúng ta hoan hỷ với thiện hạnh chúng sanh là điều bình thường, là việc nên làm tuy nhiên chúng ta là Phật tử không thờ, tín Thiên , Thần,Quỷ,Vật, không xưng tán những thiện tri thức còn hạn trong luân hồi.

  Con hoan hỷ với những thành tựu mà MGSN đã đạt được trong năm 2018.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy cô vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

   

 82. Nguyễn Phấn says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài viết mới của Thầy: Thư gửi các trờ 272: “Hoan hỷ với thiện hạnh của chúng sanh”.

  Thật hữu duyên khi đọc bài viết này, cũng là lúc mà con đang được trải nghiệm không khí đón giáng sinh và được mời tham dự bữa tiệc đón “TẾT” với những món ăn truyền thống mà các bạn đồng nghiệp Poland.

  Tất cả món ăn truyền thống đều không làm từ thịt, và khi hỏi về đêm giao thừa thì họ cho biết sẽ làm đủ 12 món bày trên bàn ăn và chuẩn bị 13 cái ghế cho 12 môn đệ của Giê su, cái còn lại cho ai đó cơ nhỡ, lạc đường..gõ cửa cần giúp đỡ. Điều đó cho thấy sự tương đồng tinh thần hành thiện mà vị Thầy chỉ ra “Giê su là một hành giả theo đạo Trời, khởi xướng tinh thần làm lành tránh dữ, tin Trời và cõi Trời, về sau được 12 môn đệ phát dương quang đại thành đạo Trời, gọi là Thiên chúa giáo” chúng ta hoan hỷ vì điều đó.

  Bạch Thầy, qua bài viết giúp con nhận ra và tránh để mình không bị lạc vào 1 trong 5 “nhóm tà kiến”: Sự việc đáng hoan hỷ cùng vui mà lại im lặng.

  Con xin tán thán thiện hạnh vị Thầy đã từ bi hiển lộ sự hóa thân “đồng dạng” mà giáo hóa các cõi, chúng sinh hữu duyên theo tinh thần bình đẳng mà Đức Phật chỉ dạy  “Ta là Phật đã thành, các trò là Phật sẽ thành”.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  OM MANI PADME HUM

 83. Mật Bích Đào says:

  Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỉ đọc bài viết của Thầy

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Om Mani Padme Hum

 84. Mật Diệu Hằng
  Mật Diệu Hằng says:

  Kính bạch Thầy!

  Con xin phép được dịch comment của đạo hữu Tantra Mahavita sang tiếng Việt như sau:

  Kính bạch Thầy tâm linh tôn quý!

  Con luôn hoan hỷ khi được đọc bài viết của Thầy. Chúng con vô cùng ơn phước khi hàng ngày được đọc các bài viết của Thầy. Chúng con chân thành cảm tạ ơn Thầy!

  Con cầu nguyện Thầy thân tâm an tịnh,  trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 85. Mật Diệu Hằng
  Mật Diệu Hằng says:

  Kính bạch Thầy!

  Con xin phép được viết comment của đạo hữu Tantra Sagovana sang tiếng Việt như sau:

  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con được đọc bài viết này.

  Con hiểu rằng việc hoan hỷ với thiện hạnh của những hành giả đạo khác như đạo Thiên Chúa là điều tốt đẹp ạ.

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh đoạn trừ phiền não và đạt được giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

  Con – Tantra Sagovana (Ahmed Khan)

 86. Kính bạch Thầy !

  Con vô cùng hoan hỷ khi được đọc bài thư gởi trò 272 : “Hoan hỷ với thiện hạnh cúa chúng sanh ” ạ
  Tấm lòng vị Thầy từ bi không phân biệt tôn giáo,với những học trò như chúng con Thầy vị Thầy càng để tâm giúp đỡ chúng con nhiều hơn trong cuộc sống thường ngày, cho chúng con cảm nhận được không khí Giáng Sinh càng gần gũi, ấm áp hơn khi nhìn thấy những hình ảnh được trang trí ở Mật Gia vào mùa Giáng Sinh 2018
  Thật đáng mừng hơn nữa 2018 đánh dấu một bước ngoặt vô cùng quan trọng khi : ” Viện nghiên cứu tâm lí học và ứng dụng Yoga thanh trí” được thành lập, và các huynh Mật Từ, Mật Thủy và Mật Hải vô cùng hanh thông trên con đường sự nghiệp phía trước ở những chân trời mới.
  Một lần nữa chứng tỏ sự lợi lạc hanh thông với những bất ngờ do tu tập , thực hành Pháp vô cùng lợi lạc mang lại cho chúng sanh
  Con cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh
  Con cầu nguyện chúng sanh được thành tựu hạnh phúc Phật tánh
  Om mani padme hum

   

   

 87. Mật Thanh Luật says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc bài viết của Thầy: “Thư gửi các trò 272: Nhân mùa Noel 2018: HOAN HỶ VỚI THIỆN HẠNH CHÚNG SANH”.

  Con cảm tạ ơn Thầy, con luôn cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 88. Mật Nhi says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết của Thầy: “Thư gửi các trò 272: Nhân mùa Noel 2018: Hoan hỷ với thiện hạnh chúng sanh”. Con cảm tạ ơn Thầy vì đã luận giải cho chúng con biết nên hoan hỉ với thiện hạnh của chúng sanh, không phân biệt ai cả.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô  vì lợi lạc chúng con và chúng sanh

  Nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  OM MANI PADME HUM

   

 89. Mật Từ Quang says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 90. cao thị chính says:

  Kính bạch thầy !

  Con đã đọc bài viết của thầy,

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết của thầy.

  Con cầu nguyện cho sự trường thọ của thầy cô vì lọi lạc chúng sinh

  Casuf nguyện cho tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc của phật tánh

  om mani padme hum !

 91. Khương Duy says:

  Thưa Thầy,

  Con đã đọc bài và học được là phải nên hoan hỉ với thiện hạnh chúng sanh.

  Cám ơn Thầy.

   

 92. Mật Tuệ Tín says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài “Thư gửi các trò 272 : Nhân mùa Noel 2018 : Hoan hỷ với thiện hạnh chúng sanh”.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã luận giảng để hiểu rõ hơn về đại hạnh thứ 5 của Phổ Hiền Bồ Tát là “Tuỳ hỉ công đức” từ đó chào đón, hân thưởng mùa giáng sinh 2018 theo tinh thần “Thọ lạc là thọ pháp”. Qua lời dạy của Thầy, con hiểu rằng người Phật tử chỉ “Lễ kính chư Phật”, “Xưng tán Như Lai”, không xưng tán những thiện tri thức còn hạn cuộc trong luân hồi (hộ pháp, quỷ thần, thiên nhân) nhưng cần hoan hỷ với những gì họ làm được cho con người.

  Con hoan hỷ với cảnh sắc trang hoàng của Mật gia trong mùa Noel năm nay. Con hoan hỷ với những thành tựu đã đạt được trong năm 2018 của con thuyền Mật gia Song Nguyễn dưới sự lèo lái của vị Thầy.

  Con cảm tạ ơn Thầy với bài viết lợi lạc này.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ & trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 93. Mật Mỹ Lạc says:

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỉ khi đọc xong bài viết Thư gửi các trò 272 Nhân mùa Noel 2018 Hoan hỉ với thiện hạnh của chúng sinh. Hoan hỉ với những điều lành mà họ đã đóng góp cho nhân loại dù vẫn còn đó những hạn cuộc trong sinh tử luân hồi. Thọ lạc là thọ pháp, chúng con cảm niệm niềm kiêu hãnh linh thánh khi là người con Phật.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe vì lợi lạc của chúng sinh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 94. Trần Anh Thương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con Mật Khánh Văn đã đọc bài viết “Thư gửi các trò 272: Nhân mùa Noel 2018: Hoan hỷ với thiện hạnh của chúng sanh” rồi ạ.

  Qua những hình ảnh trong bài viết con đã hình dung ra được phần nào sự lung linh, ảo diệu tại Mật Gia trung tâm trong những ngày Noel sắp đến. Tuy nhiên, vẻ đẹp của những ánh đèn kia không thể so sánh được với tấm lòng bồ đề tâm của vị Thầy. Vị Thầy đã từ bi luận giải cho chúng con hiểu hơn về tinh thần chung vui, cùng hoan hỷ với thiện hạnh của chúng sanh và chúng ta chỉ khác họ là không xưng tán những thiện tri thức còn hạn cuộc trong luân hồi, chỉ “lễ kính chư Phật”, “xưng tán Như Lai”. Những bài học đạo pháp “Thọ lạc song hành đối khổ” với tinh thần “Pháp là cuộc sống, cuộc sống là Pháp” luôn giúp chúng con dễ dàng tu tập.

  Kính bạch Thầy! Con vô cùng hoan hỷ trước những thành tựu của Mật Gia Song Nguyễn trong năm 2018. Trước tiên đó là việc thành lập Viện ITA (Viện nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng Yoga Thanh Trí). Tiếp đến là sự kiện nhiều đạo huynh xuất dương hải ngoại lập thân, thành danh song hành pháp sự hoằng dương bộ môn Yoga Thanh Trí và rất nhiều sự hanh thông thuận lợi khác của các huynh đệ Kim Cang Mật Gia Song Nguyễn. Đặc biệt là sự thành công tốt đẹp trong chuyến pháp sự tại “Trời Âu” của vị Thầy đễ để lại trong con sự ngưỡng phục sâu sắc.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 95. Mật Hồng Nhật says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi được đọc bài viết “Thư gửi các trò 272: Nhân mùa Noel 2018: Hoan hỷ với thiện hạnh của chúng sanh” của vị Thầy.

  Con hoan hỷ với việc Mật gia Trung tâm được trang hoàng với đèn sáng và cảnh sắc để đón mùa Giáng sinh. Có lẽ nhiều người thấy làm kỳ lạ tại sao một nơi như Mật gia theo đạo Phật nhưng lại đầy ắp không khí Noel của đạo Thiên chúa giáo?. Nếu không có tâm quân bình, thái độ hân thưởng và đặc biệt là việc hoan hỷ với thiện hạnh của chúng sanh của Mật gia thì khó mà có thể giải thích được. Đây cũng là một nét độc đáo của Mật gia Song Nguyễn. Qua đây, Thầy đã giảng cho con hiểu được trong 10 đại hạnh của Phổ Hiền Bồ Tát có đại hạnh thứ 5 là: “Tùy hỷ công đức”, do đó, ngay với ngoại đạo mà cụ thể là đạo Thiên chúa giáo nếu làm được những điều tốt đẹp thì chúng ta cũng nên hoan hỷ với thiện hạnh của họ. Đây là lý do mà mỗi mùa Giáng sinh, Mật gia Song Nguyễn đều vui vẻ đón mừng trên tinh thần “Thọ lạc là thọ pháp”. Điều này trái ngược hoàn toàn với hành trạng của một số nơi hoặc một vài vị được cho là cao tăng, đại đức…mà Mật gia đã tác pháp chiếu quang trong thời gian qua. Họ không lấy làm hoan hỷ với những thành tựu tâm linh của Mật gia, cũng chẳng có chút tàm quý khi được Mật gia Song Nguyễn tác pháp chiếu quang nhằm bài trừ những bài giảng, hành vi trái với quỹ đạo chánh pháp. Ngược lại, họ chĩa mũi dùi công kích ngược lại Mật gia, nhưng cuối cùng chính họ lại nhận lãnh những kết quả bi đát do họ gây ra.

  Con cũng vô cùng hoan hỷ khi năm 2018 đánh dấu bước chuyển mình quan trọng của Mật gia Song Nguyễn. Dưới sự lèo lái tài tình của vị Thầy, Mật gia Song Nguyễn nay đã vươn mình trở thành Viện nghiên cứu Tâm lý học và ứng dụng Yoga Thanh Trí (ITA). Ngay đầu năm, Thầy Cô đã tổ chức thành công pháp hội quốc tế, một sự kiện thể hiện sự lớn mạnh và lan tỏa của lục diệu pháp môn do vị Thầy phát kiến. Có thể nói, bằng phương tiện thiện xảo là trang mạng chanhtuduy.com – kho tàng tri kiến về Phật giáo đã được vị Thầy truyền tải đến với đông đảo bạn đọc khắp năm châu. Thông qua việc được thực hành, diễn tập những tu pháp tuy đơn giản mà vị Thầy đã dày công chắt lọc từ tinh hoa Phật đà, người học nhanh chóng có được lợi lạc vô song là tâm quân bình, thái độ hân thưởng, từ đó đạt được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự và thành đạt xã hội. Năm 2018 cũng là năm Mật gia còn đánh dấu sự khởi sắc với bao tấm gương của các đạo huynh, đạo hữu vì Bồ đề tâm dưới sự chỉ dạy của vị Thầy đã vươn ra biển lớn, đi tới những vùng trời mới khắp thế giới với những học bổng du học hoặc xuất dương làm việc ở nước ngoài.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban chúng con bài pháp. Con hoan hỷ ghi nhớ lời giảng của vị Thầy: “Trong mùa Noel 2018 này, song hành hoan hỷ với hành giả ngoại đạo, Thầy khởi phát niềm kiêu hãnh thiêng liêng vì chúng ta là những người con Phật, danh phận cao quý tột cùng bởi Đức Phật khẳng định: “Ta là Phật đã thành, các trò là Phật sẽ thành””.

  Con cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 96. Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc bài viết “ Thư gửi các trò 272: Nhân mùa Noel 2018: Hoan hỷ với thiện hạnh của chúng sanh”. Quan luận giảng của Thầy, con hiểu được vì sao tuy là hành giả Mật giáo nhưng Mật gia Song Nguyễn lại hoan hỷ với sự kiện tâm linh này của chúng sanh trong dịp Noel đang gần tới. Thực hành tinh thần cùng vui đó là tuân theo lời dạy của vị Thầy, cũng là thực hành đại hạnh thứ 5 trong 10 đại hạnh của Phổ Hiền Bồ tát là “ Tuỳ hỷ công đức”. Lời dạy của Thầy nhắc nhở con về bài học “ Kính những bậc đáng kính, thờ những bậc đáng thờ” nhưng cũng luôn hoan hỷ với thiện hạnh của chúng sanh, nhờ đó cũng đào luyện được phẩm chất cao thượng, tâm từ bi của người con Phật. Con hoan hỷ tán thán Bồ đề tâm không phân biệt của vị Thầy qua cái nhìn bình đẳng với tất cả chúng sanh. Con hiểu rằng tinh thần cùng vui đó còn là cách để hành giả hân thưởng cuộc sống với tinh thần “ thọ lạc là thọ pháp” trong sự cảm niệm ơn phước của Thầy, Bổn tôn đã gia hộ. Cảnh tượng kì diệu khi Đức Phật đản sanh tại vườn Lâm tỳ ni tươi đẹp vơi các chư Thiên rải hoa thơm chào mừng cùng các Thiên nữ rưới nước cam lồ tắm Phật qua dòng văn tái hiện của vị Thầy đã khơi dậy ở chúng con niềm kiêu hãnh thiêng liêng được là một người con Phật mang danh phận cao quý tột cùng bởi Đức Phật đã tuyên thuyết: “ Ta là Phật đã thành, các trò là Phật sẽ thành”. Niềm kiêu hãnh linh thánh ấy càng lớn lao hơn khi chúng con được chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ cùng những thành tựu rực rỡ của Mật gia Song Nguyễn thời gian qua với sự thành lập viện ITA (Viện nghiên cứu tâm lí học và ứng dụng Yoga Thanh Trí) bởi bước chân hoá độ quần sanh, hoằng dương Chánh pháp không mệt mỏi của vị Thầy để phổ truyền bộ môn Yoga Thanh trí vì lợi lạc của chúng sanh.
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy , Cô khoẻ mạnh, trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om mani padme hum.

 97. Nguyễn Thuỳ Linh (Quảng Ninh) says:

  Kính Bạch Thầy,  con hoan hỷ khi đọc xong bài này.  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường thọ vì sự lợi lạc chúng sanh.  Cầu nguyện tất cả chúng sanh hạnh phúc và phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 98. Hoằng Tú says:

  Kính bạch Thầy,

  Con vô cùng hoan hỷ khi đọc bài” Hoan Hỷ với Thiện Hạnh Chúng Sanh”. Con cảm tạ ơn Thầy đã dạy cho con biết được thế nào là pháp ” Tùy Hỷ Công Đức” hoan hỷ với thiện hạnh chúng sanh là đều hết sức bình thường. Chúng ta chỉ khác họ là không xưng tán những vị thiện tri thức còn nằm trong sanh tử luân hồi mà chỉ đảnh lễ Chư Phật, Chư Bồ Tát. Sau khi đọc xong bài viết này, con mới nhận thức được trong 10 đại hạnh của Phổ Hiền Bồ Tát có đại hạnh thứ 5 là Tùy Hỷ Công Đức do vậy những vị quỷ thần, hộ pháp hành thiện tích đức cho người tu Phật thì chúng ta- những người con Phật- nên hoan hỷ và ghi nhận công đức của họ với tâm bình đẳng, không phân biệt.

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ tối thượng.

  Om Mani Padme Hum.

 99. Kính Bạch Thầy tâm linh tôn quý,

  Đọc thư của Thầy, con hoan hỉ được biết Tịnh trú Mật gia đang tổ chức mừng Noel năm 2018 theo tinh thần “thọ lạc là thọ pháp”. Giáng sinh là sự kiện tâm linh quan trọng nhất của những người theo đạo Thiên chúa, đây là thời khắc để họ cầu mong cuộc sống an lành, cầu mong những điều tốt đẹp đến với loài người và thế giới. Đấy thật sự là những tinh thần cầu thiện, rất đáng trân trọng, rất đáng hoan hỉ. Con cảm tạ sự từ bi chỉ dạy của Thầy cho chúng con về đại hạnh thứ 5 “Tùy hỷ công đức” của Phổ Hiền Bồ tát để chúng con vui đón Giáng sinh năm nay theo đúng Quỹ đạo chánh pháp, song hành với hoan hỷ của hành giả ngoại đạo. Thầy đã giảng cho chúng con một bài học quan trọng để chúng con vui sống và hòa đồng trong một xã hội hiện đại, tràn ngập văn minh phương Tây như ở Việt Nam ta hiện nay nhưng vẫn giữ tâm thế và sự tỉnh thức để không làm những điều trái với thánh ý của Bồ tát Phổ Hiền.

  Con cũng vô cùng hoan hỉ với nhiều sự kiện đáng mừng của Thầy, Cô và nhiều huynh đệ của Mật gia Song Nguyễn cũng như tán thán những tấm gương Hỗ trợ Huynh đệ Kim cang và Hỗ trợ Pháp sự Mật gia Song Nguyễn của các huynh đệ kim cang diễn ra trong năm 2018.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  OM MANI PADME HUM!

 100. Mật Thi La says:

  Kính bạch Thầy!

  Con rất hoan hỉ với bài viết của Thầy!

  Con cảm ơn Thầy đã luận giải cho chúng con hiểu là nên hoan hỉ với thiện hạnh của chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi ích chúng sanh. Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 101. Mật Diệu Hương says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài viết “Thư gửi các trò 272: Nhân mùa Noel 2018, hoan hỷ với thiện hạnh chúng sanh” của Thầy ạ!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã giảng giải cho chúng con hiểu rõ được đại hạnh thứ 5 của Phổ Hiền Bồ tát là “Tùy hỷ công đức”, hoan hỷ với thiện hạnh chúng sanh là điều nên làm! Trước đây mỗi khi có dịp đến vãn cảnh chùa, con đều đi tới tất cả các ban thờ hay các vị trí mà thấy mọi người lễ bái để lễ bái theo bất kể đó là hộ pháp, quỷ vương, thần linh. Qua bài viết con hiểu được rằng các hành động lễ bài này là trái thánh ý của Bồ tát Phổ Hiền. Con cũng hiểu thêm rằng chúng ta hoàn toàn có thể vui vẻ chơi Noel, mừng Noel trên tinh thần “thọ lạc là thọ pháp”

  Con cầu nguyện Thầy Cô luôn mạnh khỏe và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh!

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thẫm đẫm hồng ân Tam Bảo và thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Om Mani Padme Hum.

   

 102. Mật Quảng Lợi says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc xong thư gửi các trò số 272 của Thầy ” Nhân mùa Noel 2018 : Hoan hỷ với thiện hạnh chúng sanh”.

  Con hoan hỷ khi được Thầy luận giải vì sao chúng ta là hành giả đạo Phật nhưng lại hoan hỷ với sự kiện tâm linh này :

  Là người con Phật, chúng ta hoan hỷ với thiện hạnh chúng sanh là điều bình thường, là việc nên làm ; đúng như đại hạnh thứ 5 của Đức Phổ Hiền Bồ Tát “Tùy hỷ công đức” nhưng không xưng tán những thiện tri thức còn trong hạn cuộc luân hồi. “Kính nhi viễn chi” đó mới là người trí. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải.

  Con hoan hỷ  với những thành tựu của Mật gia Song Nguyễn trong năm 2018, mà móc son lớn nhất là chúng ta đã thành lập viện ITA và cùng song hành là sự thành danh của các đệ tử Mật gia, điều này là minh chứng rỏ nét nhất về sự vi diệu của giáo pháp Phật đà, đặc biệt là những lợi ích không thể nghĩ bàn từ  những  pháp tu do vị Thầy phát kiến và truyền trao cho các đệ tử chúng con, con hoan hỷ tán thán công hạnh và Bồ Đề Tâm của vị Thầy, bậc Đạo sư tôn quý.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn quan tâm đến con.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 103. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài này rồi ạ .

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh !

  Om mani padme hum !

 104. Đặng Đức says:

  Con là Đặng Đức . Con đã xem bài viết này rồi .

 105. Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô luôn khỏe mạnh.

  Om mani padme hum.

 106. Mật Khánh Liên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con vô cùng hoan hỷ được đọc bài: “Thư gửi các trò 272: Nhân mùa Noel 2018: Hoan hỷ với thiện hạnh chúng sanh”.
  Con cảm tạ ơn Thầy ạ!
  Con thành tâm cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và cô vì lợi lạc chúng sanh!
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!
  Om Mani Padme Hum!

 107. Mật Quảng Lợi says:

  Dạ, con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn con.

 108. Mật Bích Liên says:

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỉ đọc “Thư gửi các trò 272: Nhân mùa Noel 2018. Hoan hỉ với thiện hạnh chúng sanh.” Con xin tán thán công hạnh và Bồ đề tâm của vị Thầy đã luận giải cho chúng con hiểu về sự hoan hỉ với thiện hạnh của chúng sanh trong mùa noel năm nay. Con thật bất ngờ và hoan hỉ trước vẻ đẹp lung linh của Mật Gia trung tâm, hoa mình vào niềm vui của chúng sanh trên tinh thần thọ lạc là thọ pháp. Mật Gia trung tâm đang thực hiện đại hạnh thứ 5 trong 10 đại hạnh là “tuỳ hỷ công đức” của Đức Phổ Hiền Bồ tát. “ Sự hoan hỷ của Mật Gia luôn dựa trên nền tảng chánh kiến Phật đà. Thầy dạy chúng con, là người con Phật không xưng tán thiện tri thức còn hạn cuộc trong luân hồi. Không quỳ lạy hộ pháp, quỷ vương, thần linh, tiên…

  Con hoan hỉ với tinh thần tuỳ thuận chúng sanh, những gì mà họ đã làm cho con với tâm bình đẳng, không phân biệt. Con hoan hỉ với những sự kiện MGSN đã thành lập viện ITA vào ngày 18/03/2018. đã ban cho chúng con Con hoan hỉ với sự xuất dương hải ngoại của các huynh đệ Kim cang. Và con hoan hỉ với tất cả những điều đã chứng minh một cách sống động cho sự vi diệu của giáo pháp Phật đà. Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con một bài pháp lợi lạc và ý nghĩa, giúp cho con luôn tỉnh thức trước mọi sự vật hiện tượng cho dù những ánh đèn của Noel có rực rỡ, lung linh với muôn vàn sắc màu cũng ko bằng nguồn sáng của chánh kiến Phật Đà.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô vì sự lợi lạc cho tất cả chúng sanh. Nguyện cho tất cả chúng sanh được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 109. Bich ngoc says:

  Kính bach Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ!

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyên cho tất cả chúng sanh được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om Mani Padme Hum!

 110. Mạt Như Ý says:

  Kính bạch Thầy
  Con hoan hỷ đọc bài viết” Thư gửi các trò 272 : nhân mùa Noel 2018: hoan hỷ với thiện hạnh của chúng sanh”
  Qua luận giảng của Thầy con hiểu được vì sao tuy là hành giả Mật giáo nhưng Mật Gia Song Nguyễn lại hoan hỷ với sự kiện đón không khí Noel của Thiên chúa giáo.Thầy đã giảng cho con hiểu được trong 10 đại hạnh của Phổ Hiền Bồ Tát có đại hạnh thứ năm là:” Tuỳ hỷ công đức” .Do đó đối với ngoại đạo là Thiên chúa giáo,với ngày vui của họ chúng ta cũng có thái độ hân thưởng và đặc bệt là hoan hỷ với thiện hạnh của họ.Mỗi mùa Giáng sinh ,Mật Gia Song Nguyễn đều trang hoàng đẹp,vui vẻ đón mừng trên tinh thần ” Thọ lạc là thọ pháp”.Đặc biệt mùa Noel năm nay Mật Gia Song Nguyễn đón mừng sự kiện từ trung tâm nghiên cứu đã chuyển lên thành viện ITA( viện nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng yoga Thanh Trí) vào ngày 16/3/2018.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài Pháp.Con xin ghi nhớ lời Thầy dạy:” Trong mùa Noel 2018 này ,song hành hoan hỷ với hành giả ngoại đạo,Thầy khởi phát niềm kiêu hãnh thiêng liêng vì chúng ta là những người con Phật,danh phận cao quý tột cùng bởi Đức Phật khẳng định:” Ta là Phật đã thành,các trò là Phật sẽ thành”
  Con cầu nguyện Thầy Cô an tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc của chúng sanh
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh
  Om Mani Padme Hum

 111. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con cảm ơn vị Thầy cao quý ạ

  Con cầu nguyện Thầy Cô thật nhiều sức khõe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh ạ

  Con cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc và Phật

 112. Mật Ngọc Pháp says:

  Kính bạch Thầy

  Mật Ngọc Pháp con hoan hỷ với bài pháp lợi lạc của Thầy. Con cảm tạ ơn Thầy từ bi khai thị cho chúng con ạ.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trụ thế lâu dài của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum!

 113. Cao thị chính says:

  Kính bạch thầy !

  con đã đọc bài viết của thầy…thư gửi các trò 272 nhân mùa Noel 2018

  con vô cùng hoan hỷ với bài pháp vô cùng lợi lạc của thầy

  con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc chúng sinh.

  cầu nguyện cho tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc của phật tánh.

  om mani padme hum !

 114. Mật Khả Tuệ says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc thư này rồi!

  Con cảm tạ Thầy đã dạy cho chúng con bài học hoan hỷ với thiện hạnh của chúng sanh.  Đức Phật xác nhận có tồn tại 28 tầng (6 tầng Dục giới, 18 tầng Trời Sắc giới, 4 tầng Trời Vô sắc giới) cho nên chúng ta không phủ nhận vũ trụ quan của người Thiên chúa giáo mà hoan hỷ với những gì họ làm được cho loài người.  Vì vậy, ở Mật gia Song Nguyễn, Thầy và chúng học trò vui vẻ chơi Noel trên tinh thần “thọ lạc tức là thọ pháp”. Năm 2018, Mật gia Song Nguyễn có nhiều sự kiện đáng mừng như việc thành lập viện ITA và nhiều học trò được xuất dương hải ngoại nhờ sự dìu dắt của vị Thầy và sự gia hộ của Bổn tôn.

  Con cầu nguyện sức khoẻ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 115. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah. Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh Om ah hum.

 116. Mật Địa Cát says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con vô cùng hoan hỷ khi đọc xong thư gửi các trò 272.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu với hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 117. Mật Ỷ Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thái Xuyên, con đánh máy comment giúp mẹ con.

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

   

   

   

 118. Mật Khánh Thảo says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài xong rồi ạ. Con xin cám ơn Thầy ạ.

  Cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đạt được hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 119. Mật Thanh Mai says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc bài xong Thư gửi các trò 272 ạh. Con cảm tạ ơn Thầy từ bi sách tấn.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô sức khỏe, trường thọ vì lợi lạc chúng sinh.

  Om mani padme hum.

 120. Mật Diệu Trang says:

  Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ đọc bài viết này rồi ạ.

  Con nguyện cầu cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Con nguyện cầu cho tất cả các chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh.

  Om mani padme  hum .

 121. Mật Diệu Hằng
  Tantra Haramitra says:

  Kính bạch Thầy tôn quý!

  Con là Tantra Haramitra.

  Con cảm tạ ơn Thầy vì những lời chỉ dạy trí tuệ của Thầy.

  Con nghĩ rằng tại thời điểm này trong năm và tại nơi mà chúng con sống,  chúng con nên hoan hỷ với những thiện hạnh của tất cả hữu tình khắp nơi.

  Có rất nhiều người đang nỗ lực vì lợi lạc của tất cả chúng sanh. Chúng con nên hoan hỷ vui mừng vì chánh pháp đã soi đường cho chúng con bước trên hành trình giác ngộ.

  Kính bạch Thầy tôn quý!

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy để chúng con tiếp tục được Thầy chỉ dạy theo con đường tỉnh thức của đức Thế Tôn.

  Om Mani Padme Hum.

  ………………………………………………………………

  Dear Holy Guru

  I am Tantra Haramitra

  I thank you for you continued words of wisdom

  I think it is essential that at this time of the year, and political climet we live in, that we take delight in all good deads where ever they come from.

  There are many different peoples working for the benefit of all sentient beings. We should take delight that the dharma guides us in the right path.

  Holy Guru may you have good health and a long life to continue leading us in the way of Buddha

  Om mani padme hum

 122. Mật Diệu Hằng
  Tantra Ashihata (Simon Michael) says:

  Kính bạch Thầy tôn quý!

  Con là Tantra Ashihata.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy vì bài viết tuyệt vời này. Thầy cho con hiểu rằng khi bất kỳ ai hoan hỷ với thiện hạnh của người khác thì chúng con nên tán thán thiện hạnh của họ.

  Con cầu nguyện Thầy trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

  ……………………………………………………………..

  Dear holy Guru,

  My name is Tantra Ashihata.

  I appreciate you for this wonderful article you have given us. You made me to understand that when ever some one is rejoicing for a good deeds we should celebrate with he or she as well.

  May Guru live long for the seek of happiness of all sentient being.

  Om mani padme hum.

 123. Mật Diệu Hằng
  Tantra Sagovana (Ahmed Khan) says:

  Kính bạch Thầy!

  Con là Tantra Sagovana.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con được đọc bài viết này.

  Con hiểu rằng chúng con nên hoan hỷ với thiện hạnh và hạnh phúc của người khác, dù họ là ngoại đạo và chúng con nên luôn ghi nhớ vị trí cao quý của người con Phật.

  Cầu nguyện tất cả chúng con có được lễ giáng sinh vui vẻ năm nay, năm 2019.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh khỏe mạng và đoạn trừ mọi khổ đau.

  Om Mani Padme Hum.

  Con – Tantra Sagovana (Ahmed Khan)

  ………………………………………………………………

  Dear Guru,

  My name is Tantra Sagovana.

  Thank you for sharing this article.

  We are allowed to rejoice in the good deeds and happiness of followers of non-Buddhist religions/belief systems while we should remember the noble status of a Buddhist practitioner.

  May we have a good Christmas this year of 2019.

  May all sentient beings be healthy and well and be free from suffering.

  May Guru be healthy and live long for the benefit of all beings.

  Om Mani Padme Hum.

  Tantra Sagovana (Ahmed Khan)

 124. Mật Thanh Phương says:

  Kính bạch Thầy, 

  Con cảm tạ Thầy đã khai thị cho con biết đại hạnh thứ 5 trong 10 đạo hạnh của Phổ Hiền Bồ tát là “Tùy hỷ công đức”, chúng ta hoan hỷ với thiện hạnh chúng sanh là điều bình thường, là việc nên làm. Trước đây con nhìn thấy những người khác đạo tranh cãi hơn thua lẫn nhau, vấn đề “tôn giáo” trong xã hội luôn là yếu tố “nhạy cảm” ngang với vấn đề chính trị, con tự hỏi không biết người Phật tử có được vui Noel.

  Giờ đây khi con đọc được bài này, con mới hết sức tự hào khi người con Phật được dạy rằng hoan hỷ với thiện hạnh của người khác với tâm quân bình, không phân biệt. Con hiểu rằng Phật pháp và các đạo khác khác nhau về niềm tin, thế giới quan, giới luật, mục đích… chúng ta tự hào và kiêu hãnh là người con Phật nhưng cũng không vì thế mà xem mình hơn người và không khởi tâm hoan hỷ trước thiện hạnh của chúng sanh, bởi lẽ các vị trời, thần, quỷ, vật đều phát tâm bảo vệ chánh pháp, bởi lẽ sự kiện đáng hoan hỷ mà lại vô cảm thì rơi vào loại người tà kiến và bát phong trần trượt… Con hoan hỷ cho những điều tốt đẹp mà họ đã làm được cho con người.

  Con cũng hoan hỷ làm sao với cảnh sắc lung linh của Mật Gia và những thành tựu của các huynh đệ kim cang.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện chúng sanh thức tỉnh trong trạng thái giác ngộ. 

  Con cầu nguyện huynh Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông tương lai.

  Om Mani Padme Hum. 

 125. Mật Phê Rô says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết: HOAN HỶ VỚI THIỆN HẠNH CỦA CHÚNG SANH.

  Trước đây vì con là người Công Giáo nên con đã rất mong chờ tháng 12 mau đến để được hòa vui với không khí của đêm Noel, khắp nơi đều cất vang những bài hát ngợi ca Chúa Trời ít nhiều cũng làm cho những trái tim cô đơn lạnh lẽo như con trở nên ấm áp phần nào.  Nhưng niềm hạnh phúc ấy thật ngắn ngủi bởi vì qua hôm sau thôi là con đã phải quay trở lại với những bộn bề lo toan của cuộc sống thế sự bon chen, sự cô đơn lạnh lẽo lại tiếp tục gặm nhấm cõi lòng.

  Từ khi được gặp Thầy và chanhtuduy.com con mới hiểu được hạnh phúc là khi được trở thành một người con Phật chân chánh và nơi nương tựa chân thật là Thầy, Phật, Pháp, Tăng chứ không phải ở những vị Trời hay những vị Thần nào đó bởi vì Thánh Tăng Thogme ZangPo đã xác quyết: “bị trói buộc bởi ngục tù của sanh tử luân hồi thì làm sao những vị Trời phàm tục có thể hộ trì cho ta được, bởi vậy có Quy y thì hãy Quy y Tam Bảo nơi nương tựa chân thật”.

  Con cảm ơn Thầy đã viết bài.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, làm lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông tương lai.

  Om Mani Padme Hum!

 126. Kính Bạch Thầy. 
  Con đã đọc xong thư gửi các trò 272 rồi ạ. Con cảm ơn Thầy.
  Qua bài con hiểu được, hoan hỷ với thiện hạnh của chúng sanh theo đại hạnh thứ 5 của đức Phổ Hiền Bồ tát là:” Tùy hỷ công đức” mà Thầy đã từ bi dạy cho chúng con,  là một pháp tu lợi lạc, giúp cho chúng con được tích tập công đức ngang bằng với người thực hiện hành vi công đức đó.
  Là người con Phật chúng con chỉ “xưng tán Như Lai” ; “lễ kính Chư Phật”. Mà không xưng tán các ngoại đạo khác vì những tri thức của họ còn hạn cuộc trong luân hồi. Vì vậy chúng con chỉ hoan hỷ với những thiện hạnh mà họ đã làm cho con người.
  Do đó, Thầy luôn dạy chúng con, vui mừng với sự kiện tâm linh của ngoại đạo, là sự hoan hỷ với thiện hạnh của người khác, vui chơi trong ngày lễ noel nhưng trên tinh thần của Mật gia là “thọ lạc là thọ pháp”.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông tương lai.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 127. Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến) says:

  Kính Bạch Thầy
  Con Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến) đã đọc qua “Thư gửi các trò 272: HOAN HỶ VỚI THIỆN HẠNH CỦA CHÚNG SANH” rồi ạ
  Con hoan hỷ và tán thán công hạnh, bồ đề tâm của vị Thầy đã hóa thân đồng dạng hoan hỷ với thiện hạnh của chúng sanh, hòa với niềm vui của đạo bạn, vui theo niềm vui của tính hữu, tín đồ Thiên chúa giáo với tâm quân bình , thái độ hân thưởng trong cận cảnh ngày giáng sinh.
  Con hoan hỷ với cảnh sắc thật đẹp được trang trí ở tịnh trú Mật Gia Song Nguyễn trong cận cảnh ngày Giáng sinh.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con được đọc bài pháp quý báo này để trang bị thêm chánh kiến và luận giảng cho chúng con hiểu ” thọ lạc là thọ pháp, hoan hỷ thiện hạnh của chúng sanh”.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh!
  Con cầu nguyện cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp sớm vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông tương lai.
  Om mani padme hum.

 128. Nguyen Minh Thien says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài này rồi ạ

 129. Mật Hạnh says:

  Kinh bạch Thầy! Con đã đọc xong bài : THƯ GỬI CÁC TRÒ 272 : NHÂN MÙA NOEL 2018 : HOAN HỶ VỚI THIỆN HẠNH CHÚNG SANH của Thầy rồi .

  Con hoan hỷ với công đức đạo hạnh bồ đề tâm của Thầy đã dựa theo tiêu chí của Đức Phật :” Tất cả chúng sanh đều bình đẳng và đều có Phật tánh ” và trong 10 đạo hạnh của Phổ hiền Bồ tát , có hạnh thứ 5 là ” Tùy hỷ công đức ” , chính vì vậy mà Thầy đã cho chúng con hưởng trọn vẹn mùa Noel theo tinh thần thọ lạc là thọ pháp .Hơn nữa, mùa Noel năm nay , Mật gia tiếp nhận nhiều niềm vui ,trong đó Mật gia được chính thức trở thành Viện ITA ( Viện nghiên cứu Tâm lý học và ứng dụng Yoga Thanh Trí) , rồi tổ chức Pháp hội 2019 và sau đó ,nhờ ơn phước Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy, Tịnh trú Mật gia sẽ có nhiều huynh đệ Kim Cang xuất dương du học qua bên kia trời Tây , thật sự hỷ lạc vô song .

  Con tri ân cầu nguyện cho Thầy Cô luôn trường thọ và viên mãn , thân tâm an lạc .

  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu của Phật tánh.

  Con cầu cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp sớm vượt qua khó khăn trong hiện tại và hanh thông ở tương lai.

  OM MA NI PAD ME HUM .

   

 130. Mật Khánh Thảo says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, Bồ đề tâm của vị Thầy đã cùng chung niềm vui với đạo bạn. Qua bài viết con hiểu được thế nào là ” thọ lạc là thọ pháp “.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp sớm vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông ở tương lai.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 131. Mật ấn says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài viết .con hoan hỷ với đạo hạnh bồ đề tâm vị Thầy đã dựa theo thánh giáo lượng của đức Phật mà hóa thân đồng dạng mà hoan hỷ với chúng sanh

  Con xin cầu ncầu n cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và cô

  Om mani padme hum

 132. Mật Xuân Nhật (Hoàng Thu Hằng) says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài cho chúng con.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 133. Kính Bạch Thầy  !

  Con đã đọc xong thư 272 rồi ạ.

  Nhân mùa Noel sắp đến chúng con được Thầy giảng cho chúng con bài pháp , giúp cho chúng con hiểu và hoan hỷ với thiện hạnh cũng như niềm vui của chúng sanh và chúng con vui vẽ đón noel với tinh thần thọ lạc là thọ pháp.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh .

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại và hanh thông tương lai.  Om Ah Hum!

 134. Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ được đọc xong bài viết Thư gửi các trò 272 của Thầy rồi ạ

  Con thật hoan hỷ với sự phát triển mạnh của Mật Gia Song Nguyễn và sự vi diệu của giáo pháp những lợi ích của bộ môn Yoga Thanh Trí mà vị Thầy đã phát kiến và phố truyền dạy bảo cho chúng con

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô trụ thế dài lâu vì sự nghiệp hoằng dương chánh Pháp

  Cầu nguyện cho Mật Tịnh Pháp sớm vượt qua khó khăn hiện tại

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om Mani Padme Hum

 135. Mật Hoa Dung says:

  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc bài này rồi ạ .

  Con rất hoan hỷ khi nhìn thấy hình ảnh của Mật Gia tràn ngập trong không khí noel.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh .

  Om Mani Padme Hum.

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

 136. Mật Hoa Dung (10 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc bài này rồi ạ .

  Con rất hoan hỷ khi nhìn thấy hình ảnh của Mật Gia tràn ngập trong không khí noel.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh .

  Om Mani Padme Hum.

   

 137. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy và Cô thật nhiều sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh ạ

  Con cầu nguyện cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt quá khó khăn hiện tại và hanh thông tương lai

  Om Ah Hum

 138. Nguyễn Hồng Hà (9 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này của Thầy rồi ạ.

  Con rất hoan hỷ những hình ảnh về quang cảnh đẹp đẽ của Mật Gia Song Nguyễn hòa vui lễ Giáng Sinh.

  Con cảm ơn Thầy đã viết bài này ạ.

  Con rất thích bài viết này.

  Con cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 139. Mật Diệu Trang says:

  Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ đọc bài viết “Thư gửi các trò 272 nhân mùa Noel 2018 Hoan hỷ với thiện hạnh của chúng sanh ”

  Con hoan hỷ và tán thán công hạnh và trí tuệ bồ đề tâm của vị Thầy đã luận giải cho chúng con hiểu về sự hoan hỷ với thiện hạnh của chúng sanh trong mùa Noel .

  Con thật bất ngờ và hoan hỷ trước vẻ đẹp lung linh của Mật Gia trung tâm .

  Con nguyện cầu cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Con nguyện cầu cho tất cả các chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh.

  Om mai padme hum.

   

 140. Kính bạch Thầy!

  Con vô cùng hoan hỷ khi được đọc bài Pháp của Thầy. Con xin tán thán thiện hạnh và bồ đề tâm của vị Thầy luôn từ bi với chúng sanh, vui cùng niềm vui giáng sinh với những học trò có tiền thân là đạo công giáo không hề có sự phân biệt.

  Cảm tạ ân đức Bổn Tôn đã gia hộ cho gia đình Mật Gia ngày một hưng thịnh với nhiều quang cảnh lung linh huyền ảo dưới ánh đèn nhấp nháy của mùa giáng sinh, mùa an lành và hạnh phúc.

  Con cầu nguyện sức khỏe Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Con cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 141. Nguyễn Thùy Linh ( Hạ Long - Quảng Ninh ) says:

  Kính bạch Thầy , con đã đọc xong bài nay rồi ạ , con cảm ơn Thầy và Cô . Om Mani Padme Hum

   

 142. Mật Diệu Hằng says:

  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã dạy chúng con bài học về hoan hỷ với thiện hạnh của tất cả chúng sanh nhân mùa Noel, bất kể họ là Phật tử hay ngoại đạo. Con cảm nhận được tấm lòng từ bi rộng lớn của vị Thầy luôn nhiệt tâm trong công cuộc hoằng dương chánh pháp. Song song với hoan hỷ với thiện hạnh của chúng sanh, con cảm thấy tự hào và ơn phước được Thầy chỉ dạy và trở thành Phật tử chân chính, sống cuộc đời ý nghĩa, biết mở rộng tấm lòng với nhân sinh và hành động vì mình và tha nhân,  lợi mình, lợi người. Nhờ có lục diệu pháp môn với tinh thần “thọ lạc là thọ pháp” nên chúng con luôn hoan hỷ với tất cả hữu tình và hân thưởng cuộc sống trong miền vui đạo pháp. Thực hành pháp ở Mật gia được cảm nhận trọn vẹn hạnh phúc cả đời lẫn đạo.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông tương lai.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

   

 143. dohoangchinh says:

  Kính bạch Thầy,

  Con là Mật Tuấn Nguyên con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con nguyện cầu sức khoẻ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác .

  Om Mani Padme Hum.

 144. Mật Huệ Liên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con vô cùng hoan hỷ tán thán công hạnh vị Thầy đã luận giải giúp chúng con có cái nhìn đúng đắn, thái độ đúng đắn với lễ giáng sinh của những người theo đạo Thiên Chúa giáo.

  Con biết thêm được có những nơi cấm người Phật tử đi vui Noel, là một trong những trường hợp thuộc nhóm tà kiến “ sự kiện đáng cười mà không cười; Hiện tượng đáng hoan hỷ mà lại không hoan hỷ; Trường hợp đáng khởi tâm từ, mà không khởi từ tâm”.

  Con học được bài học cần vui chung với niềm vui của người khác, hoan hỷ với thiện hạnh của tất cả chúng sanh.

  Cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài luận giải quý báu.

  Con cầu nguyện Thầy Cô thật nhiều sức khoẻ, trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 145. Mật Thuận Lễ says:

  Kính bạch Thầy !

  Con đọc xong bài này rồi ạ.Con hoan hỷ tán thán công hạnh trí tuệ của vị Thầy đã luận giảng cho chúng con về công đức “hoan hỷ với thiện hạnh của người khác ” và con hiểu được các vị trời ,thần ,quỷ đều phát tâm hỗ trợ bảo vệ chánh Pháp thì Giáng sinh của họ với những niềm hoan hỷ của những người theo thiên chúa giáo chúng ta nên cùng vui với thiện hạnh của tất cả chúng sanh trên tinh thần “thọ lạc là thọ pháp ”

  Và con hoan hỷ với sự phát triển của Mật gia Song Nguyễn trong các năm và đặc biệt là năm 2018 tin vui “xuất dương hải ngoại để lập thân thành danh song hành giáo pháp “của các huynh đệ Kim cang đó là minh chứng cho sự vi diệu của giáo pháp Phật đà dưới sự chỉ dạy của vị Thầy .

  Con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khoẻ và trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Tịnh Pháp  vượt qua khó khăn hiện tại ,hanh thông tương lai 

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh 

  Om mani padme hum .

 146. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ được đọc bài này.

  Con hoan hỷ cảm tạ ơn vị Thầy đã  thân giáo về “hoan hỷ với thiện hạnh chúng sanh” qua sự kiện chào đón mùa Giáng sinh 2018. Qua bài viết, con hiểu được thế nào là “pháp là cuộc sống, cuộc sống là pháp” khi ứng dụng pháp môt cách uyển chuyển trên tinh thần Bồ đề tâm khi phát khởi niềm hoan hỷ với mọi chúng sanh, tránh rơi vào đối tượng tà kiến mà Đức Phật đã chỉ dạy trong kinh Tăng Chi Bộ. Đồng thời là niềm kiêu hãnh linh tánh khi được là người con Phật và được theo học vị Thầy chân chính trong kiếp người này. Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe, trụ thế dài lâu vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp, lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu đạo hữu Mật Tịnh Pháp sớm vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông trong tương lai.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 147. Mật Tường Vân (14 tuổi ) says:

  Kính bạch Thầy.

  Con Mật Tường Vân đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết của Thầy ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho Thầy, Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp sớm vượt qua tịnh hoá hiện tại.

  Om Mani Padme Hum.

 148. Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 149. Đỗ Trường Giang says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ!
  Con cảm ơn Thầy!

 150. Nguyên Minh says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Cầu nguyện Thầy, Cô sức khoẻ và trường thọ.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 151. Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ đọc bài này ạ.

  Bài viết giúp con hiểu, hoan hỷ thiện hạnh của tất cả chúng sanh, những gì họ làm được cho con người, chúng ta hoan hỷ ghi nhận.

  Con hoan hỷ với sự phát triển của Mật gia Song Nguyễn.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông tương lai.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 152. Nguyên Minh says:

  Kính bạch Thầy!

  Dạo này con sức khoẻ tốt, học tập cũng có tiến bộ hơn trước.

  Con mong con sẽ được quay về Mật gia để thăm Thầy Cô, mọi người và chú mèo Hùm. Con cảm tạ ơn Thầy đã để tâm ạ.

  Om Mani Padme Hum.

 153. Mật Minh says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết “Thư gửi các trò 272: Hoan hỉ với thiện hạnh chúng sanh”. Con cảm tạ ơn Thầy đã luận giải cho đệ tử chúng con biết được vì sao hành giả đạo Phật lại hoan hỉ với sự kiện tâm linh này. Nhờ vị Thầy, chúng con đã có thể hiểu được “thọ lạc là thọ pháp, hoan hỉ thiện hạnh của chúng sanh”, chúng con có thể hoan hỉ về mùa Noel bên ngoại đạo, bởi vì Chúa Giesu là đạo Trời đã giúp đỡ thế gian theo cách của mình, các vị Trời cũng từng mưa hoa mừng Phật đản sanh và nhất là mưa hoa khi vị Thầy làm Pháp sự. Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài.

  Cầu nguyện Thầy, Cô trường thọ vì lợi lạc chúng con và chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp sớm vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông tương lai.

  Nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  OM MANI PADME HUM.

   

 154. Mật Tuệ Viễn says:

  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã dạy chúng con về hoan hỷ với thiện hạnh của tất cả chúng sinh nhân dịp lễ mùa noel. Con đã hiểu thêm về các vị trời, thần, quỷ đều phát tâm khởi niệm hỗ trợ bảo vệ  chánh pháp thì Giáng sinh của họ với niềm hoan hỷ của những người theo Thiên Chúa Giáo chúng ta cũng nên cùng vui với thiện hạnh của tất cả chúng sanh tren tinh thần thọ lạc là thọ pháp. Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy, Cô trụ thế lâu dài vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp làm lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum  !!

 155. Kính Bạch Thầy

  Bài này con đã đọc rồi ạ

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Con xin cầu nguyện cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp sớm vượt qua khó khăn hiện tại , hanh thông trong tương lai

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om mani padme hum

 156. Phan Ngô Thùy Dung (8 tuổi) Thùy Dung says:

  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ!

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Om Mani Padme Hum.

 157. Mật Chân Tính(12 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này ạ. Qua bài viết này con càng được hiểu thêm về pháp là cuộc sông,cuộc sông là pháp. Ở Mật gia Song Nguyễn chúng ta đã tổ chức noel theo tinh thần”thọ lạc là thọ pháp”.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp thoát khỏi khó khăn hiện tai, hanh thông tương lai.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 158. Mật Tú Viên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tú Viên hoan hỷ đọc Thư gửi các trò 272 của vị Thầy ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã thân giáo cho chúng con bài học về tinh thần hoan hỷ với thiện hạnh của chúng sanh, cụ thể là hoan hỷ với ngày lễ Giáng sinh của tín đồ đạo Công giáo. Đó cũng chính là thực hiện đại hạnh thứ 5 trong 10 đại hạnh của Phổ Hiền Bồ Tát “Tùy hỷ công đức”. Chư Thiên đã rải hoa chào mừng khi Đức Phật đản sanh xưa kia và rải mưa hoa trời tán thán khi các vị Đạo Sư giảng Pháp ngày nay, vậy sao với ngày lễ thiêng liêng của họ chúng ta lại thờ ơ và không hoan hỷ. Con hiểu rằng là người con Phật, ta khởi phát niềm kiêu hãnh thiêng liêng bởi thân phận cao quý tột cùng, nhưng cũng hoan hỷ trước những thiện hạnh dù là nhỏ bé của chúng sanh khác. Chúng ta thọ lạc là thọ pháp và cầu nguyện tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh, thoát khỏi mọi khổ đau đạt được niềm hạnh phúc miên viễn.

  Con cầu nguyện Thầy Cô nhiều sức khỏe và trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông trong tương lai.

  Om Mani Padme Hum.

 159. Mật Tuệ Minh says:

  Kính bạch Thầy .

  Con là Mật Tuệ Minh-11 tuổi.

  Con đã đọc thư gửi các trò 272 của Thầy rồi ạ.

  Con rất hoan hỉ với Noel 2018.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu ngyện cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp vươt qua khó khăn hiện tại và hanh thông trong tương lai.

  Om Mani Padme Hum.

 160. Mật Chánh Cần says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cảm ơn Thầy đã từ bi viết bài ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện cho huynh Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại hanh thông tương lai.

  Om mani Padme Hum!

 161. Mật Xuyến says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi.

  Qua bài viết con hiểu rằng việc hoan hỷ chào đón Giáng sinh của đạo thờ Trời là việc “Tùy hỷ công đức” là 1 trong 10 Đại hạnh của Phổ Hiền Bồ tát. Việc đó hoàn toàn khác với việc xem Trời, Thần là đối tượng để người tu Phật tôn thờ, lễ lạy vì trái thánh ý của Bồ tát Phổ Hiền. Nhưng kỳ là là nhiều nơi, nhiều chùa tuy không hoan hỷ mừng Giáng sinh nhưng lại xem Trời, Thần(hộ pháp, thần tài..) là đối tượng “ngang hàng” với Phật, Bồ tát mà tôn thờ, lễ lạy.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om mani padme hum.

 162. Mật Thuận Liên says:

  Kính bạch Thầy!

  Thưa Thầy con thấy may mắn vô cùng ghi được đọc bài viết này của Thầy. Vì ở đó con thấy tấm lòng từ bi và tùy hỷ với mọi chung sanh không phân biệt tôn giáo của vị Thầy.

  Con bồi hồi nhớ lại, trước khi biết mình được mời dạy cho một vài lớp của Nhà Ứng Sinh_ nơi bước đầu đào tạo các sinh viên đại học thành linh mục, con thực sự rất phân vân vì mình theo Phật giáo mà đi dạy cho công giáo, dường như thầy đó ( cha_ theo cách gọi của em ứng sinh) thấy trên khuôn mặt con nét phân vân thì đã chấn an con rằng các em rất ngoan, nên cô không phải lo lắng. Trong khi chưa biết sẽ nhận dạy hay không( vì con bị suy nghĩ cổ hủ phân biệt tôn giáo như định kiến vậy) nhưng khi đọc bài này xong con thấy tháo bỏ được gánh nặng, phân vân của mình. Vậy là đã gần 1 năm con dạy cho bên trường Ứng sinh, con xóa tan nỗi lo sợ vì họ toàn là sinh viên năm 3 năm 4 mà toàn là sinh viên nam. Thưa Thầy con xóa bỏ sợ hãi thay vào đó niềm tự hào kiêu hãnh vì con là học trò của Thầy_ đức Phật vì thế con không có lí do gì lại từ bỏ cơ hội đó. Nhờ Thầy và Bổn tôn có thấy rất vui khi được cộng tác cùng họ. Ngoài ra khi được học viên hát tặng bài thánh ca bên họ thì con hát tặng họ bài Đạo ca : Ngọc mani của cô Mật Diệu cho họ nghe.

  Thưa Thầy, nhờ theo Thầy, được đọc Chanhtuduy.com mà con thay đổi suy nghĩ, con cảm nhận cuộc sống hạnh phúc cho dù còn đây đó khó khăn thử thách.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy, Cô luôn mạnh khỏe, trụ thế dài lâu vì lợi lạc mọi chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh tràn đầy hồng ân Tam bảo.

  Om mani padme hum.

 163. Mật Thanh Ngân says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết: Hoan hỉ với thiện hạnh chúng sanh.

  Bài viết cho con hiểu rằng hoan hỉ với thiện hạnh của chúng sanh cũng là một cách thọ pháp. Hành giả đạo Phật không nên tách biệt mình với chúng sanh cũng như kỳ thị những hình thức tôn giáo khác. Tuy nhiên hành giả đạo Phật không giống như những ngoại đạo là sùng kính chúa trời, thiên thần… và cũng không quỳ lạy họ ngay cả khi họ là hộ pháp được thờ trong chùa. Con thấy nhiều người mang danh là Phật tử nhưng khi đến chùa quỳ lạy tất từ hộ pháp đến Phật. Chúng con may mắn được Thầy khai thị nên đã không làm mất đi thân phận cao quý của mình.

  Con cảm ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô luôn mạnh khỏe, trụ thế lâu dài vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Om Mani Padme Hum.

   

 164. Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài này rồi ah .

  Con rất hoan hỉ với công hạnh luận giải của vị Thầy , và con cũng hoan hỉ với niền của chúng sanh về đạo trời là Nole bên đạo Thiên Chúa .con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh om ah hùm.

   

 165. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông tương lai. Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Om mani padme hum.

 166. Mật Nhị Khang says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc bài viết. Hoan hỷ với thiện hạnh của chúng sanh nhân dịp lễ Nô el sắp tới. Có thể thấy đâu đâu dịp nô el thường được trang hoàng bằng sắc đèn hoa rực rỡ, người người “quần the, áo lượt” tới tham quan, viếng cảnh những nhà thờ, và niềm vui chung của chúng sanh đó không nằm ngoài thiện hạnh của người thực hành pháp Phật. Tuy nhiên, qua đó chúng con Phật càng tự hào khi bản thân được là thái tử hoàn vũ, người chỉ ra con đường giải thoát, con đường thoát khổ và phương pháp thực hành để đạt được chân lý tối thượng, chứng đạt Niết bàn.

  Quang cảnh Mật gia dịp nô el cũng được trang hoàng chung niềm vui ấy, nhưng là sự trang trí đem đến niềm vui hòa chung niềm vui chúng sanh, dẫu chẳng biệt phân bởi tâm Phật tánh, và có khi duyên đủ đầy, trong vô số chúng sanh các đạo lại trở về với tâm Phật, tâm giải thoát.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài. Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ , trụ thế dài lâu vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

   

 167. Mật Nguyệt Hà says:

  Kính Bạch Thầy

  Con Mật Nguyệt Hà hoan hỷ khi đọc xong bài viết ” Thư gửi các trò 272 hoan hỷ với thiện hạnh chúng sanh” của vị Thầy rồi ạ . Con hoan hỷ tán thán công hạnh , trí tuệ, bồ đề tâm của vị Thầy đã luận giảng cho chúng con về công đức ” hoan hỷ với thiện hạnh của người khác” và những bài học đạo pháp” Thọ lạc chính là thọ pháp” trên tinh thần Pháp là cuộc sống, cuộc sống là Pháp”

  Con hoan hỷ với sự phát triển mạnh mẽ của MGSN trong các năm qua và đặc biệt trong năm 2018 .

  Con cảm ơn bài viết đầy lợi lạc của Thầy khi mà mùa nô el 2019 sắp đến ạ

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy , Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Con cầu nguyện cho chúng sanh hạnh phúc thành tựu Phật tánh

  Om mani padme hum

   

 168. Mật Bích Thuỷ says:

  Kính bạch Thầy !
  Con hoan hỷ được đọc bài viết này rồi ạ.
  Con xin cảm tạ ơn Thầy từ bi trí tuệ đã chỉ dạy cho chúng con trong10 đại hạnh của phổ Hiền Bồ Tát có đại hạnh thứ 5 là ” Tùy hỷ công đức “chính vì vậy Thầy đã chỉ cho chúng con phải biết hoan hỷ với thiện hạnh của tất cả chúng sanh .Song song với niềm hoan hỷ đó chúng con có một bài học quý giá theo tinh thần ” Thọ lạc chính thọ pháp ” và qua đó chúng con cảm thấy tự hào và ơn phước biết bao khi được trở thành người phật tử chân chính luôn mở rộng tấm lòng bình đẳng với tất cả chúng sanh và luôn hành động theo nghĩa cử cao đẹp lợi mình , lợi người .
  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã viết bài.
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vi lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng , thành tựu, hạnh phúc của Phật Tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 169. Mật Thanh Tâm says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 170. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con hoan hỷ đọc thư gửi các trò 272: Nhân mùa Noel 2018: HOAN HỶ VỚI THIỆN HẠNH CỦA CHÚNG SANH của vị Thầy. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giảng giúp con hiểu được đại hạnh thứ 5 trong 10 đại hạnh của Phổ  Hiền Bồ tát “Tùy hỷ công đức ” nên hoan hỷ với thiện hạnh chúng sanh là điều bình thường, trên tinh thần thọ lạc là thọ pháp. Con hoan hỷ với những sự kiện đáng mừng của Mật Gia Song Nguyễn nhân mùa Noel 2018, viện ITA được thành lập,  nhiều huynh đệ chuẩn bị xuất dương hải ngoại để lập thân, thành danh song hành pháp sự hoằng dương bộ môn Yoga Thanh Trí.

  Con cầu nguyện sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 171. Mật Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài viết này ạ. Một mùa Noel lại đến với không khí rộn rã trên từng góc phố nơi thành phố con đang sống. Và trong không khí rộn rã ấy, đệ tử và học trò chúng con lại được một bài học “Pháp là cuộc sống” quý báu và đúng thời điểm, để từ đó chúng con có thể rèn luyện được đại hạnh thứ 5 (Tùy hỷ công đức) trong 10 đại hạnh của Phổ Hiền Bồ tát. Hình ảnh Mật gia Song Nguyễn trong năm nay hiện lên với nhiều màu sắc tươi mới. Sự phát triển vượt bậc của Mật gia Song Nguyễn như hôm nay đã minh chứng cho y báo rực rỡ khi thực hành theo đúng quỹ đạo chánh pháp mà vị Thầy đã từ bi chỉ dạy. Trong niềm vui, hoan hỷ cùng với chúng sanh ấy, con cũng khởi lên lòng ngưỡng mộ tinh thần đả tà xây chánh, tinh thần Bồ đề tâm của vị Thầy và các đạo huynh, đạo hữu đã không quản ngại để đem ánh sáng chánh pháp tới chúng sanh ở khắp muôn nơi.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trụ thế dài lâu vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 172. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết” Thư gửi các trò 272: “Hoan hỷ với thiện hạnh của chúng sanh” của vị Thầy ạ.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh,trí tuệ và Bồ đề tâm không phân biệt bình đẳng với tất cả chúng sanh của vị Thầy và con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải cho chúng con về bài học thế nào là hoan hỷ với thiện hạnh chúng của sanh trong 10 đại hạnh của Phổ Hiền Bồ Tát có đại hạng thứ 5 là ” tùy hỷ công đức”, nhân dịp mùa Giáng Sinh con nên hoan hỷ trên tinh thần ” thọ lạc là thọ pháp” . Qua bài viết cho con thêm khởi phát niềm tự hào niềm kiêu hãnh thiêng liêng khi con được là người con Phật chân chính, được nương tựa nơi vị Thầy bậc tuệ tri thức từ bi, trí tuệ.
  Con hoan hỷ với sự phát triển vượt bậc của Mật Gia Song Nguyễn trong những năm qua.
  Con cảm tạ ơn Thầy về bài pháp ý nghĩa lợi lạc.
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe trường thọ thân tâm an tịnh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 173. Mật Hoàng Trúc says:

  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết :”Thư gửi các trò 272: Hoan hỷ với thiện hạnh của chúng sanh”.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh và Bồ Đề Tâm của Thầy đã dạy cho chúng con bài học quý báu. Nhờ có những luận giải của vị Thầy giúp chúng con hiểu rõ và cảm nhận được niềm tự hào là người Phật Tử chân chính hoan hỷ với niềm vui của chúng sanh thể hiện sự bình đẳng không phân biệt.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Om mami padme hum.

 174. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Qua những lời dạy của vị Thầy con hiểu thêm về tinh thần hoan hỉ với thiện hạnh của chúng sanh, dù là ngoại đạo. Đồng thời qua đó, con càng thêm tự hào và cảm niệm sự may mắn khi mình là một người con Phật, có duyên lành được theo bước chân vị Thầy để thong dong trên đạo lộ dẫn tới thành phố Giải thoát.

  Con hoan hỉ khi Tịnh trú Mật gia mỗi năm qua đi lại càng đẹp hơn, rực rỡ và lung linh hơn, tuệ quang từ lâu đài Duy Ma Cật chanhtuduy.com ngày càng chói lọi, vượt qua biên giới để đến với chúng sanh khắp năm châu. Đây chính là sự khẳng định cho chánh báo y báo tương ưng, cho công hạnh không thể nghĩ bàn của vị Thầy.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn từ bi chỉ dạy chúng con.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om ah hum.

 175. Võ Thị Kim Qui says:

  Kính Bạch Thầy ! Con đã đọc bài này rồi ạ! Con cầu nguyện Thầy và Cô thật nhiều sức khoẻ và luôn an lạc .

 176. Mật Thuận Giác says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài “Thư gửi các trò272 .Hoan hỷ với thiện hạnh của chúng sanh rồi ạ .

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh và bồ đề tâm của Thầy đã dậy cho chúng con bài học quí báu về “Hoan hỷ với thiện hạnh của chúng sanh”với tâm bình đẳng không phân biệt .

  Con thành tâm cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ dài lâu của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Cầu cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp sớm vượt qua khó khăn hiện tại hanh thông trong tương lai.

  Om Mani Padme Hum!

 177. Mật Đức says:

  Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỷ khi đọc được bài viết này.

  Con hoan hỷ tán thán Công Hạnh , Trí Tuệ và Bồ Đề Tâm của vị Thầy đã từ bi luận giải cho chúng con về bài học “hoan hỷ với thiện hạnh của chúng sanh”.

  Từ những luận giải của vị Thầy đã giúp chúng con đã hiểu rõ hơn về nguồn gốc của những đạo thờ trời và qua đó giúp cho con càng khởi phát niềm kiêu hãnh thiêng liêng là những người con Phật, là Thái Tử của đấng Pháp Vương Hoàn Vũ, đang trên bước đường thực hành Yoga Thanh Tri ́dưới sự chỉ dạy của vị Thầy mang lại lợi lạc cho bản thân và tha nhân.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban cho chúng con bài viết quý giá này.

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh.

  Om Mani Padme Hum

 178. Mật Hòa says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi được đọc lại “Thư gửi các trò 272” của Thầy ngay thời điểm Noel của năm 2019.
  Qua lời Thầy dạy, con hoan hỷ nhận ra, một khi người hành giả chân chính đã tự nhận thức được vị trí của mình, đồng thời biết rõ bản chất của sự vật, hiện tượng thì việc khởi phát niềm kiêu hãnh thiêng liêng sẽ không tách rời với việc “hoan hỷ với thiện hạnh của chúng sanh khác”. Con hiểu điều đó cũng tựa như ở thế gian, dù cho người khác có nói xấu hoặc kể tốt về mình thì bản thân mình cũng không thể vì đó mà xấu đi hoặc tốt lên, vậy nên thay vì dựa vào hảo cảm hoặc ác cảm mà đánh giá sự vật hoặc hiện tượng, Thầy giúp con hiểu cần nhìn nhận một cách thấu đáo bản chất của sự vật, hiện tượng. Từ đó, tránh rơi vào chủ nghĩa bè phái hoặc thiên vị mà nên ghi nhận những gì đáng ghi nhận, để có thể hành theo đại hạnh thứ 5 của Bồ tát Phổ Hiền là “Tùy hỷ chúng sanh”.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ dạy cho chúng con được hiểu!
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô để làm lợi lạc cho tất cả chúng sanh!
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!
  Om mani padme hum!

 179. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ đọc bài viết thư gửi các trò 272 của vị Thầy ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã khai thị cho chúng con bài học về hoan hỷ với thiện hạnh của chúng sanh, cụ thể trong bài viết là chào đón ngày lễ noel của đạo Thiên chúa giáo. Qua bài biết con hiểu được rằng là hành giả đạo Phật chỉ ” lễ kính chư Phật”, ” xưng tán Như Lai” không xưng tán những thiện tri thức còn hạn cuộc trong luân hồi, nhưng nên hoan hỷ với những gì họ làm được cho con người đây chính là thực hiện đại hạnh thứ 5 ” Tuỳ hỷ công đức” trong 10 đại hạnh của Phổ Hiền Bồ Tát. Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài pháp lợi lạc.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 180. Mật Địa Cát says:

  Kính Bạch Thầy!

  Hôm nay 24/12/2019 con vô cùng hoan hỷ sau khi đọc bài ” Thư gửi các trò 272: Hoan Hỷ Với Thiện Hạnh Của Chúng Sanh”.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu với hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 181. Mật Dũng Tấn says:

  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc trong Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 182. Hoàng Thị Quý says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc bài viết này rồi ạ, con kính chúc Thầy Cô một mùa giáng sinh an lành!

 183. Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài này rồi thưa Thầy.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con bài pháp gắn liền với cuộc sống nhân mùa Noel. Qua bài này con biết là hành giả đạo Phật chỉ ” kính lễ chư Phật” và ” xưng tán Như Lai” , còn các đối tượng còn nằm trong lục đạo luân hồi thì không nên vì chúng con nhận biết được thân phận cao quý của mình. Nhưng trong 10 đại hạnh của Phổ Hiền Bồ tát có đại hạnh thứ 5 là ” tùy hỷ công đức ” nên chúng con hoan hỷ với niềm vui của bạn đạo và tránh được cái ngã của mình. Con hoan hỷ với sự phát triển của Mật gia Song Nguyễn trong những năm gần đây đã minh chứng cho giáo pháp vi diệu cũng như chánh báo và y báo tương ưng.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô thân tâm an tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 184. Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết “Thư gửi các trò 272: Hoan hỉ với thiện hạnh chúng sanh” của Thầy rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ Đề tâm của vị Thầy đã luận giảng cho chúng con hiểu về công đức “hoan hỷ với thiện hạnh của người khác”. Bài viết chỉ ra trong 10 đại hạnh của Phổ Hiền Bồ tát có đại hạnh thứ 5 là “Tùy hỷ công đức” nên chúng ta hoan hỷ với thiện hạnh chúng sanh là điều bình thường, là việc nên làm. Nhờ Thầy dạy, con hiểu được các vị trời ,thần ,quỷ đều phát tâm hỗ trợ bảo vệ chánh Pháp thì Giáng sinh của họ với những niềm hoan hỷ của những người theo Thiên Chúa giáo, chúng ta nên cùng vui với thiện hạnh của tất cả chúng sanh trên tinh thần “thọ lạc chính là thọ pháp ”.
  Con hoan hỷ với sự phát triển vượt bậc của Mật gia Song Nguyễn trong những năm gần đây, Tịnh trú Mật gia là cõi Tây phương cực lạc quốc của các đệ tử chúng con và chúng sanh, đặc biệt là từ năm 2018 tin vui “xuất dương hải ngoại để lập thân thành danh song hành giáo pháp “của các huynh đệ Kim cang đó là minh chứng cho sự vi diệu của giáo pháp Phật đà dưới sự chỉ dạy của vị Thầy .
  Con cầu nguyện Thầy, Cô an tịnh, trường thọ vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp làm lợi lạc cho chúng con và tất cả chúng sanh.
  Nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  OM MANI PADME HUM.

 185. Mô Phật
  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ được đọc bài viết này. Qua bài viết, chúng con hiểu hơn về đại hạnh thứ năm trong 10 đại hạnh của Bồ tát Phổ Hiền – “tuỳ hỷ công đức” thông qua chính tấm gương thân giáo của vị Thầy nhân mỗi mùa giáng sinh đến. Luôn hoan hỷ với niềm vui của chúng sanh ấy là tinh thần bình đẳng, bác ái, vô phân biệt của đạo Phật. Tuy nhiên, sự hoan hỷ của người hành giả dựa trên nền tảng trí tuệ Phật đà, đó là hoan hỷ với những thiện hạnh mà đạo khác làm được cho chúng sanh chứ không phải sự xưng tán bất kỳ một “đấng” nào. Những lời dạy của Thầy khiến trong con khởi phát niềm kiêu hãnh thiêng liêng được làm người con Phật, được theo bước chân Thầy trên con đường giải thoát. Con hoan hỷ khi thấy có nhiều học trò vốn theo đạo thờ Trời lúc ban đầu nhưng nhờ tấm lòng từ bi và trí tuệ của vị Thầy mà họ đã không ngăn ngại đến với đạo Phật, được mở rộng cơ hội đi trên con đường đến với hạnh phúc miên viễn như Mật Phero Hoàng Minh Tâm, Mật Giuse, Maria Thuỷ Tiên… .

  Con cũng hoan hỷ với những hanh thông vượt bậc của Mật Gia Song Nguyễn dưới sự chỉ dạy của vị Thầy trong năm 2018 và càng hoan hỷ hơn với diện mạo đổi thay ngoạn mục trong năm 2019 này. Nếu như những ánh đèn lung linh mờ ảo của đêm giáng sinh có mờ nhạt đi sau khi kết thúc kỳ lễ, thì ánh trí tuệ và Bồ đề tâm nơi Mật Gia Song Nguyễn vẫn mãi toả sáng rạng rỡ như ánh sao mai chỉ đường dẫn lối chúng sanh vượt qua bể trầm luân sinh tử.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc của chúng sanh
  Cầu nguyện chúng sanh đạt thành tựu hạnh phúc của Phật tánh
  Om Ah Hum

 186. Kính bạch Thầy .

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải  ban cho chúng con bài pháp quý giá ” hoan hỷ với thiện hạnh của chúng sanh ” theo tin thần pháp là cuộc sống .

  Qua bài giúp cho con hiểu được là người con Phật chúng ta không xưng tán những thiện tri thức còn hạn cuộc trong luân hồi, không quỳ lạy hộ pháp, quỷ vương và các thần linh.Tuy nhiên những vị thần, quỷ, thiên, tiên hành thiện, tích đức nhất là những vị hộ pháp cho những người tu Phật, chúng ta hoan hỷ và ghi nhận công đức đó.

  Con hoan hỷ với cảnh sắc đẹp lung linh được trang trí ở Mật Gia Song Nguyễn trong dịp giáng sinh.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ Vị Thầy vị lợi lạc chúng sanh”.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  OM AH HUM.

   

 187. Mật Ngọc Pháp says:

  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết “ Thư gửi các trò 272: Nhân mùa Noel 2018: Hoan hỷ với thiện hạnh chúng sanh” . Con cảm tạ ơn Thầy từ bi khai thị cho chúng con trong 10 đại hạnh của Phổ Hiền Bồ tát, ngoài đại hạnh thứ nhất “ lễ kính chư Phật” ; đại hạnh thứ hai “ xưng tán Như lai” và các đại hạnh khác có đại hạnh thứ năm là “ Tuỳ hỷ công đức”. Do đó “những vị quỷ thần, thiên, tiên hành thiện tích đức, nhất là những vị hộ pháp cho những người tu Phật” trong đó có Giê Su nên chúng ta hoan hỷ và ghi nhận công đức bình đẳng bất kể ngoại đạo.

  Con hoan hỷ với cảnh sặc rạng rỡ,  lung linh của Mật Gia Trung Tâm.

  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum!

 188. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ khi đọc “Thư gửi các trò 272: Nhân mùa Noel 2018: Hoan hỷ với thiện hạnh chúng sanh”.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ dạy cho chúng con tư duy đúng theo 10 đại hạnh của Phổ Hiền Bồ tát. Con hiểu rằng chúng ta hoan hỷ với thiện hạnh của hành giả ngoại đạo nhưng không xưng tán, lễ bái họ vì họ là đối tượng còn bị kiềm tỏa trong luân hồi.

  Mùa Noel năm nay, bên cạnh hòa vui với lễ Giáng sinh, con cũng hoan hỷ với những thành tựu mà Mật gia Song Nguyễn đã đạt được trong năm 2019 và càng thêm tự hào khi chúng con đang được ơn phước, may mắn bước đi trên con đường nhanh, dễ, đích đến là một nơi vượt thoát luân hồi.

  Con cảm tạ ơn Thầy!

  Con cầu nguyện Thầy, Cô mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 189. Mật Huệ Minh says:

  Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ được đọc bài viết này trong dịp Noel 2020 rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Bồ đề tâm vị Thầy đã từ bi luận giảng ban cho chúng con bài pháp quý báu nhiều lợi lạc này theo đúng tinh thần “pháp là cuộc sống, cuộc sống là pháp” ạ.

  Bài pháp giúp con hiểu được rằng đối với việc thế sự thì người có tâm hoan hỷ sẽ luôn hân hoan vui sướng khi làm được một việc nào đó giúp một ai đó hoặc chứng kiến sự thành công của một người nào đó, một tổ chức nào đó mà mình có thể không có công sức đóng góp hoặc cũng có thể là có. Về đạo pháp thì một hành giả đều có tâm có thể đôi khi tùy hỷ chúng sanh, đồng thuận chúng sanh, có thể hoan hỷ với niềm vui khi cảm nhận những điều gì tốt đẹp xảy ra với chúng sanh, chúng ta hạnh phúc khi thấy người khác hạnh phúc thì đó chính là hoan hỷ với thiện hạnh chúng sanh.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn, hanh thông trong tương lai.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

   

   

   

   

   

 190. Mật Tấn Pháp says:

  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ .

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh .

  Om mani Padme hum !

 191. Đặng vũ phương Anh (8 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy !

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết của Thầy ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy ,Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum!

 192. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bức thư số 272: “Nhân mùa Noel 2018: Hoan hỷ với thiện hạnh chúng sanh” của Thầy. Nhờ sự chỉ dạy của vị Thầy đã giúp cho chúng con biết hoan hỷ với thiện hạnh của chúng sanh, hoan hỷ với hành giả ngoại đạo nhưng không xưng tán họ mà khởi phát niềm kiêu hãnh thiêng liêng khi là hành giả đạo Phật. Con cảm tạ ơn Thầy đã nhận con làm đệ tử và chỉ dạy con đi trên con đường giải thoát.

  Con thành tâm cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 193. Mô Phật !
  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con thêm một bài pháp nữa về hoan hỷ thiện hạnh với chúng sanh vào ngày Noel , qua bài pháp giúp con hiểu được trong 10 đại hạnh của Phổ Hiền Bồ tát có đại hạnh thứ 5 là ” Tùy hỷ công đức”. Đối với thế gian ngày Noel là ngày Chúa giáng sinh và đem lại nhiều điều tốt lành cho họ còn trong đạo pháp thì con hiểu được là nên hoan hỷ, thọ lạc là thọ pháp và hiểu được chỉ ” lễ kính chư Phật ” ( đại hạnh thứ nhất) , xưng tán Như Lai ( đại hạnh thứ hai) và còn càng hoan hỷ sự phát triển của Mật gia ngày càng lung linh, cảnh quanh khởi sắc đó chính là minh chứng cho chánh báo và y báo tương ưng.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy , Cô.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 194. Mật Thanh Luật says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết của Thầy: “Thư gửi các trò 272: Nhân mùa Noel 2018: HOAN HỶ VỚI THIỆN HẠNH CHÚNG SANH”. Con hoan hỷ với phong cảnh rực rỡ tại Mật Gia Trung tâm đón mừng Lễ giáng sinh ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải giúp con hiểu Đại hạnh thứ 5 “Tuỳ hỷ công đức” trong 10 Đại hạnh của Phổ Hiền Bồ tát, hoan hỷ với thiện hạnh chúng sanh là việc nên làm, chúng ta chỉ khác những người theo đạo thờ Trời là không xưng tán những thiện tri thức còn hạn cuộc trong luân hồi.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 195. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con vô cùng hoan hỷ bài :Thư gởi các trò 272: Nhân mùa Noel 2018;Hoan Hỷ Với Thiện Hạnh Chúng Sanh.Con tạ ơn vị Thầy đã từ bi luận giảng cho chúng con hiểu về thọ lạc là thọ pháp,cũng như con hồi nhỏ tới lớn con chỉ nghe là giáng sinh chứ con chưa đi lần nào,cho nên con đọc xong bài con mới hiểu được những vì diệu mà vị Thầy luận giảng hoan hỷ với thiện hạnh của chúng sanh.chúng con vào đêm noel năm nay con lần đầu tiên đi nhà thờ mỹ tho cùng huynh Mật mai để biết thế nào là thiên chúa giáo,thật sự con cảm nhận thiên chúa giáo thua xa đạo Phật của chúng con.còn ông đức cha ngồi trên ghế cao kia không uy nghi bằng vị Thầy mà con một lòng sùng kính. Con tạ ơn vị Thầy đã từ bi và ban pháp danh và cho con được tu Phật để không còn trong kiếp sống luân hồi.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy và Cô thật nhiều sức khỏe và sự trường thọ để lợi lạc chúng sanh ạ

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om Mani Padme Hum

 196. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy

  Con tạ ơn vị Thầy đã từ bi sách tấn cho con

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy và Cô thật nhiều sức khỏe và sự trường thọ để lợi lạc chúng sanh ạ

  Om Mani Padme Hum

 197. Mật Pháp Ngân says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài “Thư gửi các trò 272: Nhân mùa Noel 2018: Hoan hỷ với thiện hạnh chúng sanh” rồi ạ

  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã chỉ dạy giúp chúng con biết hoan hỷ với thiện hạnh của chúng sanh. Giúp con hiểu được chúng ta hoan hỷ với thiện hạnh của hành giả ngoại đạo nhưng không xưng tán họ vì họ vẫn còn hạn cuộc trong luân hồi và khởi phát niềm kiêu hãnh thiêng liêng khi là hành giả đạo Phật.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

   

   

 198. Đoàn Thị Tâm says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ

  Con cảm tạ ơn Thầy

 199. Mật Ỷ Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thái Xuyên, con đánh máy comment giúp mẹ con.

  Kính bạch Thầy

  Bài viết này rất có ý nghĩa với ngày lễ giáng sinh khắp phương, con cảm tạ ơn Thầy đã dạy chúng con phát khởi niềm hoan hỷ với mọi chúng sanh, chúng loài, bởi vậy không có sự bất bình đẳng, phân biệt trong từng cơ hội tới mỗi con người .  Con cảm ơn Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

   

   

   

   

   

 200. Mật Xuân Tưởng says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ với thư gửi các trò 272 của Thầy ạ. Cảm tạ ơn Thầy đã giảng giải cho con hiểu đại hạnh thứ 5 ” tuỳ hỷ công đức ” trong 10 đạo hạnh của Phổ Hiền Bồ Tát . Con cũng hoan hỷ với cảnh sắc Mật Gia thật đẹp để mừng ngày noel, chúng ta hoan hỷ với chúng sanh nhưng không xưng tán họ, bởi vì họ lễ bái những đối tượng còn nằm trong luân hồi.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum

 201. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết “Thư gửi các trò 272: Hoan hỷ với thiện hạnh chúng sanh”.

  Con cảm tạ vị Thầy đã từ bi ban cho chúng con bài pháp quý báu, giúp chúng con hiểu hơn về đại hạnh thứ 5 là “tùy hỷ công đức”, hoan hỉ với thiện hạnh chúng sanh là điều bình thường, là việc nên làm. Chúng ta hoan hỉ với những thiện hạnh mà đạo khác làm được cho chúng sanh nhưng  chúng ta không xưng tán những thiện tri thức còn hạn cuộc trong luân hồi.  Qua bài viết, con càng khởi phát niềm kiêu hãnh thiêng liêng được làm người con Phật, càng cảm niệm ơn phước được vị Thầy dẫn dắt trên đạo lộ giải thoát. Con vô cùng ngao ngán khi nhớ đến mỗi lần tham quan các công trình kiến trúc chùa chiền hay nhà thờ lớn luôn có cảnh chúng sanh đứng ngồi không yên trước cửa chỉ vì người đạo Thiên chúa không dám bước vào chùa chiền tham quan vì sợ có tội và những người đạo Phật thì đứng tần ngần ngoài các công trình nhà thờ lớn vì vị tỳ kheo nào đó dạy họ là bước vào sẽ mang tội lớn, nên họ đành ngậm ngùi ngắm cảnh từ phía ngoài.  Con vô cùng hoan hỉ với những thành tựu vượt bậc của Mật Gia Song Nguyễn trong năm 2018 và trong năm 2019 dưới sự dẫn dắt tài tình của vị Thầy từ bi, trí huệ.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe, sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 202. Mật Tấn Thành says:

  Kính bạch Thầy!

  Học trò đã đọc bài viết của Thầy. Con rất hoan hỷ với  kiến thức của Thầy đã chỉ dạy.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Om Mani Padme Hum

 203. Mật Hồng Nguyện says:

  Kính Bạch Thầy

  con đã đọc bài viết này rồi ạ

  con hoan hỷ tán thánh công hạnh Bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi giảng luận cho chúng con hiểu 10 đạo hạnh của Phổ Hiển Bồ Tát trong đó đại hạnh thứ 5 là “ tuỳ hỷ công đức” vui cùng niềm vui với chúng sanh nhưng không xưng tán họ.

  Con hoan hỷ với cảnh đẹp của MGTT và hoan hỷ với sự góp sức của các huynh đệ kim cang để trang trí cùng hoan hỷ với ngày lễ của phương tây.

  con cảm tạ ơn vị Thầy vì bài viết vô cùng lợi lạc này ạ

  con cầu nguyện cho sức khoẻ Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  om mani padme hum

 204. Mật Thuận Đức says:

  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ với bài viết của Thầy, phải luôn hoan hỷ với thiện hạnh của chúng sanh

  Cầu nguyện Thầy Cô nhiều sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh

  Om mani padme hum

 205. Mật Thanh An says:

  Kính bạch Thầy!

  Con vô đã đọc bài Thư gửi các trò 272: “Nhân mùa Noel 2018 : Hoan hỷ với thiện hạnh chúng sanh”.

  Con cảm tạ Thầy đã chỉ dạy chúng con biết hoan hỷ với các thiện hạnh của chúng sanh theo 10 đại hạnh của Phổ Hiền Bồ tát, đại hạnh thứ 5 là “Tuỳ hỷ công đức”. Ngày Giáng sinh được khởi xướng từ đạo Thiên chúa người đứng đầu là Chúa Giê Su tuy chúng con không xưng tán những vị chúa này vì họ là những vị tri thức vẫn còn hạn cuộc trong luân hồi và con càng cảm thấy kiêu hãnh khi mình là một hành giả Phật giáo nhưng chúng con vẫn có thể hoan hỷ với những điều tốt đẹp và tốt lành từ các đạo khác mang tới, ví dụ nhưng dịp Giáng sinh này.

  Con hoan hỷ với nhưng y báo tương ưng rực rỡ mà Mật Gia Song Nguyễn đã đạt được trong năm 2019, Tịnh trú Mật Gia chắc chắn cành tráng lệ, lung linh trong mùa Noel 2019 so với Noel 2019 với những công trình tâm linh mới được vị Thầy dồn tâm huyết, trí lực để hianf thành trong năm nay.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy cô vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp.

  Con cầu nguyện tất cả các chúng sanh luôn tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ

  Om Mani Padme Hum.

 206. Mật Định Kiên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh luận giải của vị Thầy giúp chúng con hiểu tại sao lại hoan hỷ và hưởng ứng ngày lễ Noel của những người theo đạo Thiên chúa. Khi đọc bài viết con lại thấy mình thật may mắn và ơn phước biết bao bởi có duyên lành với Thầy với Phật pháp chính thống, trau dồi chánh kiến làm hành trang đi trên con đường giải thoát.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sinh.

  Cầu nguyện chúng sinh được hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 207. Tantra Mashinaga (Mark Hamilton) says:

  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài. Giáng sinh ở Mỹ là một sự kiện lớn mang niềm vui lẫn nỗi buồn cho tất cả chúng con. Trong khi nhiều người tổ chức giáng sinh với gia đình thì nhiều người cô đơn và bất hạnh trong ngày lễ này. Con là một trong những người thường buồn khi giáng sinh đến. Đọc bài này, con hiểu rằng con hoan hỷ với thiện hạnh của người khác, vui với niềm vui của người khác trong dịp giáng sinh.

  Con chúc mừng giáng sinh, chúc mừng năm mới đến Thầy và các huynh đệ kim cang.

  Con cầu nguyện Thầy thân tâm an tịnh, trụ thế lâu dài.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đoạn trừ khổ đau và đạt được hạnh phúc.

  Om Mani Padme Hum.

  Con – Tantra Mashinaga (Mark Hamilton)

  …………………………………………………………………………………

  Dear Guru,

  Thank you for this article. Christmas in America is a huge event full of happiness and sadness for us all. While many people celebrate with their families, some are alone and unhappy during this event. I am usually one if the unhappy people. But when people do good deeds because of Christmas, then that makes me happy. Merry Christmas, happy holidays, and happy new year to the Guru and all my dharma brothers and sisters.

  May guru live a long and happy life

  May all beings be free of suffering and attain happiness

  Om Mani Padme Hum

  Tantra Mashinaga (Mark Hamilton)

   

 208. Tantra Aceptina says:

  Kính bạch Thầy tôn quý!

  Thầy đã dạy con bài học ý nghĩa trong dịp giáng sinh này. Con cầu nguyện Thầy và các huynh đệ năm mới hạnh phúc, giáng sinh an lành.

  Con cầu nguyện Thầy thân tâm an tịnh.

  Con cảm tạ ơn Thầy!

  ……………………………………………………………………………………

  Dear holy guru:

  Nice teaching for this christmas. I wish you and all your followers, a happy new year, and of course, a happy christmas. With healthy, love, and peace. Thank you very much.

   

 209. Phan thị Bạch Tuyết says:

  Kính bạch Thầy!

  Con là Mật Phong Tuyết rất hoan hỉ được đọc “Thư gửi các trò272 Hoan hỷ với thiện hạnh chúng sanh …”của Thầy.

  Con cảm tạ ơn Thầy và cầu nguyện Thầy Cô luôn đươc mạnh khỏe ,thân tâm an tịnh vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thành tựu hạnh phúc của phật tánh.

  Om mani padme hum.

 210. Mật Thuận Phong says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm ơn Thầy đã chỉ dạy cho chúng con biết hoan hỉ với thiện hạnh của chúng sanh, theo 10 đại hạnh của Phổ Hiền Bồ Tát, đại hạnh thứ 5 là “tuỳ hỷ công đức”.

  Con cũng hoan hỷ với quang cảnh của tráng lệ, lung linh của Mật gia Trung Tâm.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

 211. Mật Thanh Tâm says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết của Thầy.

  Con cảm tạ ơn Thầy từ bi đã khai thị cho chúng con.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 212. Kính bạc Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài viết “Thư gửi các trò 272: HOAN HỶ VỚI THIỆN HẠNH CHÚNG SANH” cận mùa giáng sinh. Và cũng không quá dỗi bất ngờ khi Mật gia Song Nguyễn cũng có chuẩn bị đèn hoa cho dịp như vậy. Khổng chỉ từ đại nguyện phổ hành của Đức Bồ Tát Phổ Hiền mà từ trước cho tới nay, chúng đệ tử, học trò Mật gia luôn được dạy phát khởi niềm hoan hỷ tới mọi chúng sanh, chúng loài. Bởi vậy, không có sự bất đẳng biệt phân trong từng cơ hội tới mỗi con người, khi duyên phước , hạnh nguyện đi theo một giáo chủ của mình. Song niềm kiêu hãnh tột bực dành cho người tu đạo Phật đó là cơ hội được giác ngộ như Ngài, đồng nghĩa với việc thoát sinh liễu tử, tìm được chân hạnh phúc viên miễn.

  Kính bạch Thầy, những ngày gần đây, khi không khí tại Hà Nội giảm xuống đột ngột kèm không khí giáng sinh khắp phương. Chúng con càng tự hào khi được là người con Phật, là những hành giả biết chia sớt cùng thiện hạnh với mọi chúng sanh, hòa chung niềm hân hoan với những ngày lễ hội mà không đánh mất mình khi luôn có điểm vững nương tựa, bậc tuệ tri thức, người luôn để tâm, hướng dẫn và chỉ dạy cho chúng con có đến và đạt được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự và thành đạt Đạo sư, Viện trưởng Thinley Nguyên Thành.

  Con cảm tạ ơn Thày đã cho chúng con đón nhận và được là học trò, đệ tử, là người con Phạt.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ, trụ thế vì chúng sanh.

  Càu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 213. Mật Thúy says:

  Kính Bạch Thầy .
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con rất hoan hỉ với công hạnh luận giải của vị Thầy , qua bài này con hiểu được rằng hoan hỉ với thiện hạnh của chúng sanh là việc chúng con đã làm theo lời dạy của các ngày điều mà con hoan hỉ nhứt là phong cảnh ở Mật Gia được trang trí rất đẹp rất lung linh những ngọn đèn tạo lên một bứt chánh thật đẹp .con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona xóm ngày được tiêu trừ Om Ah Hùm.

 214. Mật Huệ Bích (8 tuổi) says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ,

  Con cảm ơn Thầy ạ,

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh,

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ,

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh,

  Om Mani Padme Hum .

 215. Mật Khánh Thảo says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài rồi ạ. Con hoan hỷ thiện hạnh luận giải của vị Thầy giúp chúng con hiểu được cùng hân hoan ngày lễ Giáng sinh với chúng sanh nhưng không quên bản thân là hành giả của Phật giáo. Con hoan hỷ với y báo rực rỡ của Mật Gia Song Nguyễn ngày nay được trang trí lộng lẫy.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum

 216. Mật Minh Nguyện says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy.
  Cầu nguyện Thầy khỏe mạnh và trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 217. Mật Chân Tính (13 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid -19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum

 218. Mật Thúy says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con rất hoan hỉ với công hạnh luận giải của vị Thầy , qua bài này con hiểu được dù là hành giả đạo Phật thì chúng con cũng nên vui cùng thiện hạnh của chúng sanh khác . Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona xóm ngày được tiêu trừ Om Ah Hùm .

 219. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Om mani padme hum !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status