Jan 25, 2019

Posted by in Giáo điển | 116 Comments

Thư gửi các trò 278: AI LÀ NGƯỜI ĐƯỢC TRUYỀN TRAO GIÁO PHÁP? (bài mở)

Thư gửi các trò 278: AI LÀ NGƯỜI ĐƯỢC TRUYỀN TRAO GIÁO PHÁP? (bài mở)

Thư gửi các trò 278:

AI LÀ NGƯỜI ĐƯỢC TRUYỀN TRAO GIÁO PHÁP?

Các trò thân mến!

Đại sĩ Liên Hoa Sanh và 25 đệ tử chân truyền

Có nói rằng “Không gặp kiếm khách không tặng kiếm. Chẳng phải nhà thơ sao nói thơ”? Nhạt nhẽo, vô vị khi đọc thơ, diễn ngâm cho người không hiểu thơ. Tương truyền năm xưa thi bá Lý Bạch hiếm khi đọc thơ cho ai dù đó là quân vương, bởi hiểu rằng “Không có trình độ nghệ thuật không thể thưởng lãm nghệ thuật”, đâm ra hoài phí nghệ thuật. Trường hợp khác là nỗi niềm xót xa của tay kiếm lừng danh không tìm ra người kiếm khách để tặng gươm báu của mình. Đó là một điển tích kể về một vị tướng quân đã hứa khả với một kiếm khách, người thấy được giá trị của bảo kiếm mình đang đeo. Vì việc quân nên vị tướng khất hẹn sau quân vụ sẽ tặng nhưng khi về lại thì kiếm khách kia đã chết, ông ta liền ra mộ phần để lại thanh kiếm báu rồi từ biệt. Tịnh tiến qua đạo pháp, chúng ta thấy nhiều vị Tổ sư đạo Phật, sau khi tìm ra người được truyền pháp đủ phẩm hạnh tâm linh, liền thị tịch hoặc ra đi biệt tích. Ngày nay, nhiều nhà nghiên cứu không biết chính xác thánh giả Tilopa đi đâu sau khi truyền pháp tối hậu cho ngài Naropa, cũng giống như trường hợp Liên hoa sanh đại sĩ truyền chân pháp cho đức bà Sogyal Yeshe

Ngài Marpa truyền chân pháp duy nhất cho một người là Milarepa

Thánh giả Tilopa truyền pháp tối hậu cho ngài Naropa

Các trò nghĩ xem tặng kiếm và nói thơ mà người thế gian còn tìm tri kỷ huống gì trong đạo pháp mà bỏ qua đối tượng truyền pháp! Truyền pháp cũng có những cấp độ khác nhau dựa trên điều kiện tâm linh của học trò. Thưở xưa, Đức Phật có nhiều đệ tử ở khắp mọi miền đất nước Ấn Độ thời cổ, luôn theo Ngài là 1250 tỳ kheo nhưng chỉ có 10 vị được truyền chân pháp gọi là đại đệ tử. Thánh giả Liên hoa sanh truyền chân pháp cho 25 đệ tử đầu tiên của mình. Ngài Naropa chỉ truyền chân pháp duy nhất cho một đệ tử người xứ Tuyết là ngài Marpa. Ngài Marpa truyền chân pháp duy nhất cho một người là Milarepa. Ngài Milarepa truyền 3 đệ tử là Rechung, Gampopa và Zalthapa. Ngũ tổ Hoàng Nhẫn đời Đường Trung Quốc chỉ truyền chân pháp cho ngài Huệ Năng…

Các trò thân mến!

Đạo sư Thanh Trí – Thinley Nguyên Thành

Nhìn lại những tấm gương quán xét và thẩm định của các bậc lịch đại Tổ sư, Thầy hỗ thẹn rằng mình chẳng có chân pháp nào để truyền vì rằng chân pháp chỉ lưu xuất từ các bậc thánh đức. Tuy vậy, sau 25 năm khảo cứu, khảo sát, thực hành, ứng dụng và có kết quả, Thầy cũng tạo riêng cho mình những tu pháp mà nhờ đó Thầy được như ngày nay như các trò được biết là (1) Bát pháp Quy y (2) Chánh kiến Quang minh Tam muội (3) Cúng dường bất khả gián đoạn (4) Liên hoa Bách bộ thần chú đà la ni (5) Bồ đề tâm định quán (6) Thiền quán Bổn tôn ngũ thứ đệ. Thầy không dám tự nhận những phát kiến tâm linh này là chân pháp, nhưng đây là những mô thức thực hành tâm linh đặc thù của Mật gia Song Nguyễn, được phát lộ vào ngày 09/10/ 2016 sau vài năm trước đó Thầy áp dụng và ứng dụng thành công. Đến nay, đã qua 2 năm trên chanhtuduy.com được phổ truyền rộng rãi, Thầy nhận thấy giáo pháp được đến với những trò như sau:

1/ Những bạn đọc trên chanhtuduy.com với lượng bài mở có hạn

2/ Những học trò trên chanhtuduy.com được đặt pháp danh

3/ Những đệ tử (hội viên) Viện ITA đã được Quy y Tam bảo là một hình thức bái sư cầu pháp.

4/ Những đệ tử (hội viên) được truyền pháp đích thực từ những diệu pháp Thầy đích thân chứng nhận và tặng pháp liệu về “công nghệ tâm linh” hiện đại ấy. Đến nay chỉ có “Chánh kiến Quang minh Tam muội” được bắt đầu truyền pháp đích thực. Thời điểm Thầy viết bài này chỉ có một trò duy nhất.

Đến nay chỉ có “Chánh kiến Quang minh Tam muội” được bắt đầu truyền pháp đích thực.

Tùy theo từng trò được truyền pháp như thế nào theo phân định của 4 đối tượng trên, công đức được tích tập như thế nào. Với bạn đọc chỉ có phước đức, với 3 đối tượng còn lại – công đức (từ 30 % đến 70%) riêng đối tượng thứ 4 sẽ đạt 90% và dâng khai tuệ giác  bởi được truyền pháp đích thực. Riêng các bạn đọc là người nước ngoài, cho đến nay chưa có một đệ tử nào, đa phần là bạn đọc từ không thường xuyên đến thường xuyên. Những bạn đọc này được trò Mật Diệu Hằng gieo duyên Bồ đề. Ban đầu, cách đây năm trước Thầy quan sát tinh thần và thái độ của họ và cho dịch thuật ra tiếng Anh, Hàn, Nhật, Nga, Trung để hoạt dụng Bồ đề tâm. Tuy nhiên, họ lười biếng đọc và thái độ chưa trân quý những bài viết trên chanhtuduy.com là một hình thức phổ truyền giáo điển, giáo pháp đạo Phật bằng sự nỗ lực hạ tầng ngữ nghĩa theo tôn chỉ Pháp là cuộc sống; đặc biệt là Thầy tự mình đảnh lễ trước linh ảnh và tôn tượng của đức Avalokiteshvara, đem hết công đức có được với ước nguyện hồi hướng cho những ai đọc chanhtuduy.com. Do đó, sau chuyến khảo sát châu Âu, Thầy dừng lại tất cả pháp sự liên quan đến học trò nước ngoài dự định đến cuối năm 2019 sẽ đóng cửa tiếng nước ngoài, nhưng Thầy đã làm sớm vào đầu tháng 01/2019 bởi duyên lành của họ cạn cợt mà lại không cố gắng, không trân quý những gì mà Thầy trò chúng ta đã làm để họ “ngồi mát ăn bát vàng”. Sau đó, khoảng chục học trò nước ngoài gửi emails xin cấp tài khoản, nhưng khi Thầy yêu cầu chi tiết hơn như nơi ở, nghề nghiệp, số điện thoại để lên zalo hoặc WatsApp thì họ thoái thác rằng họ không có điện thoại thông minh, không biết dùng WatsApp. Vì vậy, họ sẽ không bao giờ được đọc trên chanhtuduy.com. Vì sao? Vì quyền lợi tâm linh mà họ tán thán ngất ngưỡng sau khi đọc chanhtuduy.com, họ còn không tỏ ra “xả ly” một ít thông tin sơ đẳng thì hóa ra hành vi của họ bán đứng lời nói của họ ư?

“đệ tử tầm sư dị, sư tầm đệ tử nan”

Mật Diệu Hằng cũng bày tỏ quan ngại rằng họ là người nước ngoài nên ít chịu bày tỏ về thông tin cá nhân. Vậy thì Thầy mời họ sang trang mạng Phật pháp khác mà tìm hiểu, học tập, thực hành bởi vì học muốn học, lại không phải tốn phí mà được lợi ích tâm linh như họ từng viết, sao lại không thể hiện thái độ “hợp tác”, chưa đề cập đến sự “vâng lời”, “tuân thủ”? Có người trong họ cho rằng không dùng WhatsApp, lẽ nào họ không biết hoặc không nhờ được người cài đặt? Thầy là người Việt Nam xa xôi trong một đất nước bình thường, chưa văn minh hiện đại như nước Mỹ, Anh, Đức, Áo, Pháp mà còn làm được, huống gì là họ? Rõ ràng khi cần tìm đủ phương cách, lúc không cần tìm mọi lý do từ chối! Thế thì thôi! Lâu nay, Thầy từ bi muốn gieo mầm chánh kiến, chiếu soi tuệ quang Phật đà bằng chanhtuduy.com với người nước ngoài, bởi nghĩ rằng họ là những người mang tính khoa học, phù hợp với tính chất biện chứng tâm linh của Mật gia Song Nguyễn thông qua chanhtuduy.com. Tuy vậy, ở họ đa số là tính vị kỷ, tính e dè, tính khép kín quan hệ xã hội. Với vị Thầy mà họ ngợi ca về phẩm hạnh, tính cách, trình độ tâm linh như vậy mà họ còn e ngại thì chẳng còn gì để Thầy quan tâm, để ý. Tinh thần cầu pháp và thái độ tôn quý qua “50 kệ tụng sùng kính Đạo sư” của thánh giả Mã Minh xem ra chẳng lưu lại chút nào trong não bộ “cầu pháp” của họ! Thế mới hay, “đệ tử tầm sư dị, sư tầm đệ tử nan” (Trò tìm Thầy thì dễ, Thầy tìm trò thì khó). Mặt khác, có câu “Đáo giang tùy khúc, nhập gia tùy tục” (vào cửa sông nên tìm khúc sông như thế nào, cũng vậy vào nhà người ta phải tùy theo hoàn cảnh của họ). Những người Tây Âu, Châu Úc hoặc châu Mỹ, hoặc châu Phi muốn học pháp thì phải tuân thủ Thanh quy Mật gia Song Nguyễn, Thầy không cần những học trò bất kính này, không chừng họ phạm giới “ăn cắp pháp” nếu Thầy mãi từ bi mà không trí tuệ!

Thầy và các trò

Thầy ngẫm lại mà thương mà quý các trò, đệ tử Việt Nam làm sao! Họ nghiêm túc, tinh cần, lễ độ, biết trân quý và tuân lời Thầy dạy, hoan hỷ góp hội phí duy trì trang mạng, còn thực hành cúng dường thêm vì đạo pháp, vì đạo nghiệp phổ truyền Yoga Thanh trí. Còn người phương Tây thì sao? Có bao giờ họ phát tâm đóng góp hội phí duy trì trang mạng không? Không! Họ chỉ biết nhận và đòi hỏi và yêu cầu! Thực tế ra, họ chỉ cần bày tỏ tấm lòng Thầy sẽ hoan hỷ và không nhận bất kỳ những gì từ họ cho đến khi có Mật gia ở đó. Các trò cũng nên biết, trò Mahadeva năm 2018 đến Mật gia Trung tâm học pháp, xin được cúng dường, Thầy không nhận. Mới đây, đầu năm 2019, trò Tantra Upatissa cũng vậy!

Trò Mahadeva năm 2018 đến Mật gia Trung tâm học pháp, xin được cúng dường, Thầy không nhận

Tantra Mahadeva tại Liên Hoa Đài

Tantra Upatissa cầu pháp tại Mật Gia Trung Tâm

Các trò thân mến!

Nếu Thầy in lên bài này những dòng chữ xin tài khoản của họ, có lẽ các trò ngạc nhiên về cái gọi là “lịch sự”, “nhã nhặn”, “văn minh”, “văn hóa” của Phương Tây…

Nếu Thầy in lên bài này những dòng chữ xin tài khoản của họ, có lẽ các trò ngạc nhiên về cái gọi là “lịch sự”, “nhã nhặn”, “văn minh”, “văn hóa” của Phương Tây, nơi chúng ta thường bị ngộ nhận bởi những quyển tiểu thuyết ngôn tình của họ. Cho dù họ văn minh và sử dụng công nghệ thông tin với thành quả khoa học hiện đại như thế nào đi nữa, họ vẫn còn chậm lụt nhiều với văn minh bởi vị kỷ của họ mà tiếc thay người nước ta đa số ca ngợi điều ấy! Văn hóa ư, văn minh ư? Ở nước Pháp và Latvia các trò nhớ lại không là Thầy bị họ lừa tiền trên taxi như thế nào mà Thầy đã viết bài phản ánh rồi! Văn hóa ư, văn minh ư mà phục vụ ẩm thực chẳng khác gì thời bao cấp ở Việt Nam với một thời chán ngán? Văn hóa ư, văn minh ư mà sao đầy dẫy khói thuốc trên tay phụ nữ, chưa nói đến đàn ông? Văn hóa ư, văn minh ư  sao đồ để quên của khách khi quay lại lấy họ bảo là không có? Văn hóa ư, văn minh ư mà sao chỗ ngồi quán xá, nhà hàng chật như nêm mà vẫn mạnh tay “chém đẹp” du khách? Văn hóa ư, văn minh ư mà bạo loạn triền miên? Văn hóa ư, văn minh ư mà sao “ăn cổ” mà chẳng “cảm ơn” gia chủ (đọc bài mà không comments?). Văn hóa ư, văn minh ư mà sao đọc bài về “đạo phí” lại lờ đi không dám bày tỏ chính kiến, không biết viết hay không dám phơi bày tính keo kiệt của mình? Nhiều học trò, đệ tử Mật gia Song Nguyễn cũng đã buộc phải rời khỏi tịnh trú của chúng ta bởi vì những tính chất trên.

Thầy kết thúc bài này bằng sự cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có được nhận thức tàm quý để khỏi rơi vào cõi thấp sau mạng chung. Om ah hum phat!

Chiều mưa trên đỉnh Phù Vân ngày 25/01/2019

Thinley- Nguyên Thành

 1. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài này rồi ạ .

  Cầu nguyện chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ !

  Om mani padme hum !

 2. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết : “ Ai là người được truyền trao giáo pháp?” của Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ chỗ chôn vàng cho chúng con mà Đức Phật đã dạy trong kinh Pháp cú “ Nếu thấy bậc hiền trí

  “Chỉ lỗi và kiển trách

  Như chỉ chỗ chôn vàng

  Hãy thân cận người trí

  Thân cận người như vậy

  Chỉ tốt hơn, không xấu”.

  Vì nếu không có sự từ bi chỉ chỗ chôn vàng của Thầy thì chúng sanh ngày càng tổn phước đến âm phước mà rơi xuống địa ngục bởi không có tâm sùng kính Đạo sư, không trân quý giáo pháp, không biết ơn và biết trả ơn, chỉ biết bóc lột sức lao động tâm linh của vị Thầy để bản thân được “ngồi mát ăn bát vàng”.

  Con xin thành tâm cảm tạ ơn Thầy và hoan hỷ tán thán tâm bồ đề từ bi và trí tuệ của vị Thầy mà Ngài Thánh giả Atisa đã khẳng định:” Vị Thầy tâm linh tuyệt vời nhất là người tấn công vào những lỗi lầm tiền ẩn của bạn. Giáo huấn xuất sắc nhất là giáo huấn đánh trúng vào lỗi lầm đó”.

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô và sự phát triển bền vững của Viện Nghiên cứu tâm lý học & Ứng dụng Yoga Thanh Trí được thành tựu viên mãn vì sự lợi lạc của chúng sanh .

  Cầu nguyện chúng sanh có đức tính tàm quý và tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  OM MA NI PAD ME HUM

 3. Mô Phật!

  Kính Bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ. Bài viết là lời nhắc nhở chúng con về tinh thần trân quý giáo pháp, điều ảnh hưởng đến vận mệnh tâm linh của chúng con.

  Bạch Thầy, trong” thời đại @” này, người ta có được kiến thức quá dễ dàng chỉ bằng một cái click chuột. Google cung cấp cho họ hầu như mọi kiến thức đời sống họ cần. Điều này có mặt lợi là giúp tiết kiệm được thời gian tìm kiếm, nhưng mặt hại của nó, khiến cho rất nhiều người tin rằng, mình có quyền biết được mọi cái mình muốn mà không cần bỏ ra gì. Họ quên mất rằng, tất cả những công nghệ hiện đại ấy chỉ để phục vụ cho thế giới bên ngoài, thế giới của vật chất. Còn muốn đi vào thế giới tâm linh, vốn phức tạp và trái ngược hẳn với thế gian, họ cần có một vị Thầy chỉ dẫn và cần có được sự truyền pháp đích thực.

  Con xin lấy ví dụ về việc chữa bệnh. Nhiều người bị bệnh không thèm đi gặp bác sĩ. Họ lên mạng mày mò rồi đi mua thuốc theo ý chủ quan của họ. Kết quả là bệnh không hết mà có khi còn trầm trọng hơn. Đó là hình ảnh của người nghĩ rằng mình không cần vị Thầy để hướng dẫn cho mình trong Đạo Pháp. Lại có người mặc dù đã tìm được vị bác sĩ giỏi rồi, nhưng không có niềm tin vào liệu trình vị bác sĩ ấy đặt ra. Thành thử họ dùng thuốc bữa đực bữa cái, không đúng liệu trình, và bệnh cũng không khỏi được. Điều đó dụ cho người không đặt niềm tin vào vị Thầy cũng như giáo pháp của Ngài.

  Bạch Thầy, với những giá trị tinh thần như thơ ca của Lý Bạch mà ông ấy đã cẩn trọng như vậy, giá trị từ Giáo Pháp Phật Đà còn lớn hơn thế gấp rất nhiều lần. Bởi Chánh Pháp có thể giúp người ta thoát được khổ đau trong sanh tử, điều mà không có một kiến thức thế gian nào làm nổi. Con hiểu rằng chỉ có người đệ tử xứng đáng mới có thể nhận được sự truyền pháp ấy, bởi “Sữa Sư tử tuyết chỉ có thể chứa trong bình bằng vàng.” Nếu sự truyền pháp diễn ra không đúng đối tượng, chẳng những pháp ấy bị phí phạm mà người được truyền cũng sẽ mất phước nghiệm trọng bởi sự không trân quý của mình.

  Bạch Thầy, con không khỏi xúc động khi vị Thầy khiêm tốn nhận rằng Lục Diệu Pháp Môn được lưu xuất từ quá trình khảo cứu, khảo sát, thực hành, ứng dụng từ giáo lý Phật Đà có kết quả, không phải chân pháp. Kính Bạch Thầy, con cảm niệm rằng chỉ một tu pháp là “Chánh Kiến Quang Minh Tam Muội” đã ẩn tàng trong đó cả một bầu trời tri kiến qua 10 bài viết. Toàn bộ Lục Diệu Pháp Môn là đúc kết biết bao nhiêu tinh hoa Giáo lý Phật Đà mà vị Thầy đã dành trọn tâm huyết suốt 25 năm qua. Chúng thực sự đã thay đổi cuộc đời chúng học trò ở nhiều phương diện khác nhau, đưa đến hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội. Nhiều người dành thời gian đi tìm các lạt ma, các Rinpoche, các vị Thầy chứng đắc,…nhưng liệu họ có chuyển hóa được như thế nếu như giáo pháp ấy không có sự khảo cứu, khảo sát, thực hành, ứng dụng gắn liền với đời sống cư sĩ của họ? Trong khi chúng trò quá may mắn khi tìm được Giáo Pháp phù hợp với đời cư sĩ, được truyền từ vị Đạo Sư Thanh Trí đầy lòng bi mẫn. Nếu chúng trò không biết trân quý thì thực sự là sai lầm trầm trọng, là tự làm tắc nghẽn đạo lộ tâm linh của mình.

  Con cảm tạ vị Thầy vì bài viết lợi lạc này. Cầu nguyện cho con cũng như các huynh đệ Kim Cang trong và ngoài nước trưởng dưỡng sự trân quý Giáo Pháp, trân quý cơ hội quý hiếm khi được làm người, được gặp vị Đạo Sư Thanh Trí ở cuộc đời này.

  Cầu nguyện sức khỏe Thầy Cô trường thọ vì hạnh phúc chúng sanh.

  Om Ah Hum.

   

 4. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc bài viết. Cảm nhận rõ hơn ơn phước dẫu sinh tại quốc độ Việt Nam, da vàng tóc đen song có được cơ hội hợp thời, thuần tính quốc độ, dân tộc tập quán, cùng ngôn ngữ để có thể có được cơ hội tiếp cận giáo pháp bằng chính ngôn ngữ tiếng Việt. Đặc biệt được tiếp cận và diễn tập các tu pháp tại Mật gia Song Nguyên, Viện nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng Yoga Thanh Trí (Viện ITA) nhằm hướng tới hạnh phúc tự tâm trong hiện kiếp.

  Qua trang mạng chanhtuduy.com, học trò, đệ tử, hội viên Viện ITA có được kết nối chia sẻ học tập thông qua các bài viết, bài giảng phù hợp với tính quốc độ, thời đại trong một thế giới mở mà đầy dẫy sự bất an ninh có thể thường trực xẩy đến bất cứ khi nào. Chỉ đơn giản bằng việc chia sẻ thông tin qua bất kỳ kênh thông tin nào, cũng đồng nghĩa với việc thông tin đã bị rò rỉ, mà không ít trường hợp cả ta lẫn tây đã từng phải lãnh chịu hậu quả. Ngay đến các tập đoàn lớn cũng không tránh khỏi việc bị rò rỉ thông tin, ngay việc một số điện thoại kích hoạt nối mạng cũng đồng nghĩa đã chia sẻ các thông tin liên quan như cá nhân, quan hệ , ngân hàng, và vô số mối tương quan khác. Và tất yếu, ảnh hưởng chính là những cá nhân chia sẻ đó, bởi không ai có thể giám chắc rằng không có bản sao số điện thoại thứ hai hay như email có thể bị hark để chia sẻ mọi thư đến và thư đi chỉ “trong một nốt nhạc” hay như sự kết nối và chia sẻ ra toàn thế giới chỉ cần kích hoạt bất kỳ một chương trình truyền tin nào.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ, trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc vì tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 5. Mật Phê Rô says:

  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc thư gửi các trò 278 : AI LÀ NGƯỜI ĐƯỢC TRUYỀN TRAO GIÁO PHÁP .

  Con cảm ơn vị Thầy đã vì sự tổn phước trầm trọng của chúng sanh, chúng con trong tương lai mà viết bài cảnh tĩnh về tinh thần trân quý giáo pháp . Con hiểu rằng khi học trò, đệ tử chúng con cứ mãi vô tư lợi dụng lòng tốt của vị Thầy bằng cách “ngồi mát ăn bát vàng”, chỉ muốn nhận mà không muốn xả ly thì cái chúng con nhận được chỉ là hậu quả chứ không phải là kết quả, ngay ở mối quan hệ thế gian cũng khó có kết quả tốt phương chi là cao quý như trong đạo pháp.

  Con cảm ơn vị Thầy đã viết bài .

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp, làm lợi lạc tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được nương tựa bóng lành Thầy, Phật, Pháp, Tăng .

  Om Mani Padme Hum !

   

 6. Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến) says:
  Kính Bạch Thầy
  Con Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến)
  đã đọc qua bài này rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho tât cả chúng sanh.
  Om mani padme hum
 7. Kính bạch Thầy, 

  Con đã đọc bài viết “Thư gửi các trò 278: Ai là người được truyền trao giáo pháp? ” rồi ạ. 

  Qua những lời dạy của vị Thầy con hiểu thêm rằng với mỗi học trò, tùy theo việc được truyền pháp như thế nào theo phân định của 4 đối tượng(1/bạn đọc được đọc các bài mở; 2/ bạn đọc được đặt pháp danh; 3/ đệ tử đã Quy y tam bảo; 4/ đệ tử được truyền pháp đích thực) thì phước đức, công đức sẽ được tích tập tương ưng. 

  Con tạ ơn Thầy đã từ bi cảnh tỉnh chúng con về thái độ trân quý đối với giáo pháp qua trường hợp các học trò  nước ngoài. Và từ đây con cũng hiểu thêm rằng không phải cứ sống ở những quốc gia phương Tây là có cách cư xử văn hóa văn minh, điều mà nhiều người Việt Nam vẫn lầm tưởng. 

  Con cảm tạ Thầy đã viết bài chỉ dạy chúng con. 

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh. 

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. 

  Om ah hum. 

 8. Mật Tịnh Dung says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc thư 278 của Thầy: “Ai là người được truyền trao giáo Pháp?” rồi ạ.

  Qua thư của Thầy con hiểu rằng chỉ là những sản phẩm thuộc phạm trù thế gian (tặng kiếm, nói thơ,…) mà người ta còn thận trọng trong việc tìm kiếm đối tượng thọ nhận phương chi là phạm trù đạo pháp. Tựa như bây giờ cùng một nội dung phim nhưng có phiên bản dù đầu tư thấp cũng được đánh giá cao, lại có phiên bản được đầu tư cao nhưng lại chẳng được công chúng đón nhận, nguyên nhân do bởi diễn viên chính không lột tả được vai diễn, không đủ khả năng truyền tải hình ảnh nhân vật, không gây được ấn tượng cho khán giả. Bởi vậy, để tránh thất bại cho tác phẩm của mình, hầu hết các bộ phim bây giờ đầu cẩn trọng giai đoạn casting (tìm kiếm diễn viên cho thử vai) để lựa chọn người phù hợp nhất (chứ không phải người giỏi nhất). Cũng vậy, trong đạo pháp, Đại sĩ Liên Hoa Sanh đã xác quyết rằng “Nếu nỗ lực nghiên cứu đến đâu mà không tham học với một vị Thầy và không nhận được những truyền Pháp, con sẽ không có kết quả và những nỗ lực của con sẽ bị phung phí. Truyền Pháp là cánh cửa đi vào của Mật thừa. Đi vào Mật thừa mà không có những truyền Pháp thì là vô nghĩa, vì nó sẽ không dẫn đến kết quả và dòng tâm thức của con sẽ bị hư tổn.” và ngài Patrul Rinpoche đã khẳng định trong trước tác “Lời vàng của Thầy tôi” rằng “Dù cho cai trị cả thế giới cũng chẳng đáng gì đối với việc thọ nhận quán đảnh Mật Thừa”.

  Con hiểu rằng vì lòng từ bi với chúng sanh, vì hiểu được căn cơ chậm lụt của chúng sanh trong thời mạt pháp này mà Thầy đã tạo dựng nên Lâu đài Duy Ma Cật này để chúng sanh và chúng con có cơ hội được tiếp cận với giáo huấn tĩnh thức của chư Phật và các bậc Thánh đức. Thiện xảo hơn nữa là trong lâu đài này, chúng con được chỉ dẫn những cánh cửa khác nhau, phù hợp với mỗi người (comment, email) để được có cơ hội tương tác đến vị Thầy, bày tỏ niềm hoan hỷ và biết ơn trước vai trò Đạo sư Thanh Trí của Ngài. Thử hỏi có một trang mạng Phật pháp nào mà người đọc được tương tác trực tiếp đến vị Thầy, người tự tay gieo trồng từng hạt giống Bồ đề trong vườn hoa đạo pháp hay không? hay chỉ là một sự để lại lời nhắn cho admin (người quản trị trang mạng) và không biết khi nào sẽ được hồi đáp? Trong khi đó, vị Thầy ở Mật gia lại trực tiếp nhận và giải đáp khúc mắc tâm linh cho từng comment, email của đệ tử, học trò, bạn đọc mỗi ngày, mỗi giờ, không quản ngại sức khỏe và thời gian dù đêm khuya hay sáng sớm. Con quả thật không biết dùng lời nào để tán thán công hạnh và lòng từ bi của Thầy với chúng con và chúng sanh như vậy!

  Trong một bài giảng trước đây, Thầy từng luận giải cho chúng con tuần tự về “4 giai đoạn cần trải nghiệm để đạt thành tựu tâm linh” từ lời giáo huấn của Đức Phật trong kinh Đại bát niết bàn, phẩm “Đại bồ tát quang minh biến chiếu cao quý đức vương”, bao gồm: (1) Thân cận bậc tuệ tri thức (2) chú tâm nghe pháp (3) quán chiếu thực nghĩa  (4) tu trì đúng pháp. Như vậy, Đức Phật đã xác quyết rằng bước đầu tiên cần có của một người muốn đi theo con đường tĩnh thức của Ngài là “thân cận tuệ tri thức”. Trong thời đại mạt pháp này, không dễ gì tìm được một bậc tuệ tri thức sở hữu giáo học pháp tinh túy và thiện xảo, vậy thì còn lý do gì để không “thân cận” ngài khi đã tìm được và chính mình còn bày tỏ niềm hoan hỷ đó? Con thật bất ngờ với sự ứng xử của những bạn đọc đến từ các nước mà chúng con từng ngộ nhận về sự “văn minh”, “văn hóa”, “lịch sự” với vị Thầy, không riêng gì họ có thói quen ngại bày tỏ thông tin cá nhân, người Việt cũng không ít như vậy, nên vị Thầy đã tạo phương tiện khác là email, vốn chỉ gửi riêng đến cho Thầy xem xét chứ không công khai như comment, vậy thì còn lý do gì để họ quan ngại? Lẽ nào họ còn quan ngại với đối tượng nhận thông tin là vị Thầy, vị Đạo sư mà họ đang muốn cầu pháp hay sao? Nếu thật với tâm lý đó thì e rằng không phải “đại nghi đại ngộ” mà là “đại nghi đại bất kính”. Do vậy, con hiểu rằng, vì từ bi với bạn đọc nước ngoài, không muốn họ tiếp tục phạm trọng lỗi bất kính Đạo sư và trộm pháp mà càng tu càng tổn phước, âm công đức, nên Thầy đã sớm đóng lại những bài viết được chuyển ngữ. Thế nhưng, con cũng tin rằng, với những ai thật sự có tấm lòng sùng kính Đạo sư, trân quý giáo pháp bằng biểu hiện cụ thể thì vị Thầy vẫn luôn ở đó giang rộng vòng tay, như chúng con đã từng được như vậy.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban cho chúng con bài pháp này, cầu nguyện Bổn tôn gia hộ thông qua kênh vận chuyển vị Thầy cho chúng con luôn biết tĩnh thức quán xét hành vi thân ngữ tâm của mình cũng như biết noi gương hạng người khó gặp thứ ba mà Đức Phật đã dạy để xứng đáng với tấm lòng của vị Thầy, xứng đáng với giá trị cao quý của giáo Pháp Yoga Thanh Trí.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 9. Mật Thái Hòa says:
  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc xong “Thư gửi các trò 278: Ai là người được truyền trao giáo pháp” rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi lộ xuất ” Lục diệu pháp môn” và phổ truyền rộng rãi bộ môn Yoga Thanh Trí để  cho chúng con cũng như chúng sanh hữu tình được tích lũy phước đức, công đức tùy theo được vị Thầy truyền pháp như thế nào theo phân định 4 đối tượng mà Thầy đã dạy. Qua đó Thầy đã cảnh tỉnh chúng con ngang qua những học trò ở nước ngoài với tâm vị kỷ chỉ muốn có thêm chứ không muốn bỏ ra, lợi dụng lòng từ bi của Thầy mà ngồi mát ăn bát vàng với tâm keo kiệt không muốn xả ly, không tuân thủ theo thanh quy của Mật gia trong khi họ được ngợi ca là những người  sống trong nền văn hóa, văn minh mà cư xử  như người vô ơn, vô trách nhiệm .
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.
  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.
 10. Mật Thuận Liên says:
  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy vì đã từ bi chỉ cho chúng con hiểu rằng không thể lợi dụng tấm lòng từ bi của Thầy chỉ muốn ” ngồi mát ăn bát vàng” chỉ muốn nhận mà không muốn ” xả ly” đi. Qua đó thật đáng buồn khi có nhiều bạn đọc, học trò đệ tử không biết quý trọng những thành quả suốt 25 năm trời Thầy phải khổ công nghiên cứu ,thực hành, ứng dụng để chúng đệ tử, học trò có được phước đức từ việc đọc bài trên Chanhtuduy.com và comment lại bài viết, hay việc đóng phí duy trì trang mạng để chúng con có thể tiếp tục tích tập công đức bằng cách đọc bài và comment dù có ở xa Thầy Cô, ấy vậy mà chúng con đã không làm được.

  Qua phần Thầy viết, dẫn chứng, trải nghiệm ở trời Âu đã thật sự cho chúng con được mở rộng tầm mắt về hiện thực cuộc sống và con người nơi mà người ta gọi là đất nước phát triển_ cái nôi của văn minh và phát minh khoa học. Nhưng chính họ chậm lụt trong cách hành xử, họ không hiểu” nhập gia tùy tục” một trong số họ rất ích kỉ chỉ muốn nhận lại mà không muốn cho đi. Bản thân họ_ bạn đọc nước ngoài họ người luôn e dè khi tiết lộ thông tin bản thân, tỏ ý thoái thác, một đất nước văn minh vậy mà nói không sử dụng điện thoại thông minh thì hóa ra họ thua người nông dân Việt Nam có khi chưa tốt nghiệp cấp 2. Con cầu nguyện họ khi đọc bài trên Chánhtuduy.com thì sẽ  hiểu, tin và làm theo điều Thầy dạy để không bị lạc vào tà đạo thấp kéo, mãi chao đảo trong ” bát phong”.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh!

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

 11. Mật Xuyến says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om mani padme hum!

 12. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bức thư số 278: “Ai là người được truyền trao giáo pháp?” của vị Thầy. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã tạo ra những tu pháp giúp cho chúng con dễ dàng tích tập công đức sau 25 năm Thầy khảo cứu, khảo sát, thực hành, ứng dụng và có kết quả. Con rất xúc động trước Bồ đề tâm của vị Thầy: “Thầy tự mình đảnh lễ trước linh ảnh và tôn tượng của đức Avalokiteshvara, đem hết công đức có được với ước nguyện hồi hướng cho những ai đọc chanhtuduy.com”. Nhờ vậy mà học trò chúng con đọc bài, comment sẽ nhận được nhiều công đức, điều này chẳng khác nào “ngồi mát ăn bát vàng” trong khi Thầy hàng ngày vất vả lao động giải thoát. Con hiểu rằng với mỗi đối tượng khác nhau sẽ nhận được công đức khác nhau bởi tâm thức mỗi người không giống nhau,  con ví thử tâm mỗi người như một chiếc bình, chiếc bình nào sạch đẹp và rộng lớn sẽ nhận được 90% công đức do được Thầy truyền pháp đích thực, còn những chiếc bình khác tuỳ theo độ lớn nhỏ mà nhận từ 30% đến 70% công đức. Để chứa đựng được ngày càng nhiều thì chúng con cần phải gọt giũa hàng ngày, hàng tháng, hàng năm cho ngày một đẹp hơn, lớn hơn. Điều con đáng tiếc nhất là những người đến học đạo với một chiếc bình dơ dáy, mặc dù Thầy đã dùng nhiều phương tiện thiện xảo giúp họ nhưng họ không chịu gột rửa, họ vẫn thờ ơ, vị kỷ mỗi ngày. Con cầu nguyện cho bản thân con cùng các huynh đệ Kim cang và bạn đọc trong nước lẫn ngoài nước luôn biết trân quý giáo pháp, trưởng dưỡng lòng Sùng kính Đạo Sư để được an lạc đời này, Cực lạc đời sau. Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

 13. Kính bạch Thầy .

  Con tán thán tấm lòng Bồ Đề tâm của vị Thầy, vì chúng con Thầy đã trải qua 25 năm khảo cứu, khảo sát, thực hành, ứng dụng và có kết quả  Thầy đã tạo ra bộ môn Yoga Thanh Trí ” lục diệu pháp môn ” và cần được đụng trong một cái bình thích hợp để có được vị giải thoát.

  Con cảm ơn Thầy chỉ dạy, để chúng con trưởng dưỡng tấm lòng sùng kính Đạo sư và trân quý giáo Pháp.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh uống được tinh tuý cam lồ.

  Om Mani Padme Hum.

 14. Mật Ba says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc thư 278: “Ai Là Người Được Truyền Trao Giáo Pháp?”

  Con cảm tạ Thầy từ bi miệt mài lao động giải thoát và phổ truyền giáo pháp rộng rãi đến nơi nơi. Thế nhưng những ai thực sự nhận được tinh hoa của giáo pháp cũng không nhiều. “Không có trình độ nghệ thuật không thể thưởng lãm nghệ thuật”, đâm ra hoài phí nghệ thuật. Chẳng phải nhà thơ sao nói thơ sẽ bị nhạt nhẽo. Tài sản quý giá của cha mẹ lao động vất vả không thể chia cho những đứa con không biết trân quý và giữ gìn vun đắp. Cũng như sữa của sư tử tuyết không thể chứa bằng chiếc bình thường. Nay để có được thành quả này vị Thầy trãi qua 25 năm dài khảo cứu, khảo sát, thực hành, ứng dụng được kết quả. Nếu như chúng con “ngồi mát hưởng bát vàng”  không đóng góp vun trồng chăm sóc, bảo dưỡng thành quả này thì chỉ mất phước thêm vì bóc lột sức lao động tâm linh của vị Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om ah hum!

 15. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này.

  Con cảm ơn Thầy qua bài viết đã từ bi huấn thị chúng con cần biết trân quí giáo pháp. Ngay đến thi sĩ Lý Bạch còn trân trọng thơ vì biết rằng “không có trình độ nghệ thuật không thể thưởng lãm nghệ thuật”. Thì với giáo pháp cao quí của Phật đà nay được tái tạo trong Lục diệu pháp môn mà vị Thầy mất hơn 25 năm nghiên cứu, khảo sát, thực hành, ứng dụng và đã có kết quả tốt đẹp. Chúng con hiểu rằng ơn phước ra sao khi được sinh ra cùng quốc độ, dân tộc với vị Thầy trên đất nước Việt Nam bé nhỏ này, là cơ hội quí giá khi được hạnh ngộ và được Thầy nhận làm học trò.  Tùy vào sự tinh tấn thực hành pháp, tinh thần sùng kính Đạo sư và sự quán xét từ vị Thầy học trò đã đủ căn cơ truyền pháp mà chúng con được thực hiện các pháp từng phần đến toàn phần. Nếu như chúng con không có sự trân quí thì dù là học trò nước nào, địa vị ra sao mà bất kính, không trân quí giáo pháp, gieo nhân đọa cõi thấp vị Thầy đều từ bi mà chỉ thẳng vào lỗi lầm như “chỉ chổ chôn vàng” mà ngài Thánh giả Atisha đã khẳng định “Vị Thầy tâm linh tuyệt với nhất là người tấn công vào những lỗi lầm tiềm ẩn của bạn. Giáo huấn xuất sắc nhất là giáo huấn đánh trúng vào lỗi lầm đó”.

  Con cảm tạ Thầy đã viết bài.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe và trường thọ vì sự nghiệp hoành dương chánh pháp, lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu bộ môn Yoga Thanh Trí được phổ truyền muôn nơi.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 16. Mật Huệ Chi says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con Mật Huệ Chi đã đọc bài rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài chỉ dạy chúng con.

  Con cầu nguyện Thầy , Cô có nhiều sức khoẻ.

 17. Mật Diễm says:
  Kính bạch  Thầy.

  Con đã đọc bài ” Thư gửi các trò 278:

  AI LÀ NGƯỜI ĐƯỢC TRUYỀN TRAO GIÁO PHÁP?” rồi ạ.

  Con cảm  tạ ơn Thầy đã từ bi vì sự âm tổn phước đức mà viết bài luận giải ,cảnh tỉnh chúng sanh, chúng con về tinh thần trân quý giáo pháp trên bước đường tầm cầu học đạo. Và con hiểu rằng nếu chúng con mang tâm vị kỷ chỉ muốn “ngồi mát ăn bát vàng ”  bốc lột sức lao động tâm linh của vị Thầy mà không chịu xả ly  thì chúng con ngày càng mất phước trầm trọng mà rời xa quỹ đạo chánh pháp .

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ   thông qua kênh vận chuyển vị Thầy .

  OM AH HUM

   

 18. Nguyễn Hà Liên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tú Viên (Nguyễn Hà Liên) đã đọc bài “Thư gửi các trò 278: AI LÀ NGƯỜI ĐƯỢC TRUYỀN TRAO GIÁO PHÁP?” của vị Thầy rồi ạ. Con hiểu được rằng vì Pháp Phật là vô cùng cao quý nên người được thọ pháp cũng cần xứng đáng với sự cao quý ấy, đó là có sự sùng kính Đạo sư, tinh thần cầu pháp nghiêm túc và thái độ trân quý giáo pháp, vì sữa của Sư tử tuyết chỉ được chứa trong chiếc bình vàng ròng. Chúng con là những chúng sanh có ơn phước lớn khi được hạnh ngộ vị Thầy trong kiếp này, và với duyên lành mà chúng con được là một trong 4 đối tượng được tiếp cận giáo pháp từ vị Thầy qua chanhtuduy.com. Vị Thầy đã từ bi phổ truyền bộ môn Yoga Thanh trí với 6 phát kiến tâm linh sau 25 năm Thầy dành tâm huyết nghiên cứu, thực hành, ứng dụng và có kết quả, vậy để được thọ pháp từ Thầy để diễn tập/thực hành, chúng con cần có sự nỗ lực tâm linh thể hiện qua các hành vi thân ngữ tâm. Nếu không, chúng con sẽ tổn phước bởi thái độ bủn xỉn, chỉ có nhận vào mà không chịu bỏ ra. Trước đây con hoan hỷ khi có nhiều bạn đọc nước ngoài đến với chanhtuduy.com và cảm niệm duyên lành hy hữu của họ. Vậy nhưng thật đáng tiếc khi họ lại không cố gắng, không chia sẻ dù là những thông tin cá nhân cơ bản và tìm những lý do để thoái thác. Họ chỉ muốn có được báu vật của người khác, nhưng lại giấu đi thân phận của mình, vậy làm sao có thể tin tưởng mà trao báu vật vào tay họ. Dù họ có sống ở một đất nước văn minh nhưng với sự vị kỷ của mình, họ cũng trở nên thụt lùi về văn hóa. Bài học từ những bạn đọc nước ngoài cũng chính là bài học dành cho chúng con, đó là cần có sự nỗ lực tâm linh để trở thành bình chứa thích hợp để chứa đựng được những tinh túy giáo pháp Thầy ban.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài khai thị cho chúng con. Con cầu nguyện Thầy Cô nhiều sức khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức tính tàm quým

  Om Mani Padme Hum.

 19. Mật Quảng Lượng (Lê Tùng) says:

  Kính Bạch Thầy, con cảm tạ ơn phước từ bi của Thầy đã viết thư để chúng con biết trân quý giáo pháp và tránh được những sai lầm trên con đường “tầm cầu học đạo” ạ!

  Thật đáng tiếc cho những người đến được nơi đầy châu báu mà lại ra về tay không, biết được những điều quý báu trong kho tàng kiến thức Phật pháp trên chanhtuduy.com mà lại không xả ly, thực hành theo giáo pháp. Điều đó, chẳng khác gì con vẹt chỉ biết nói leo mà chẳng hiểu gì! Con cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an lạc và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sinh!Con cầu nguyện tất cả chúng sinh sớm xa lìa mê, quay về giác!Cầu nguyện tất cả chúng sinh có duyên lành với chanhtuduy.com biết trân quý giáo pháp!Om Mani Pahme Hum!

 20. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài viết của Thầy: “Thư gửi các trò 278: AI LÀ NGƯỜI ĐƯỢC TRUYỀN TRAO GIÁO PHÁP?” Con tán thán công hạnh,  trí tuệ và bồ đề tâm của Thầy đã phát kiến ra lục diệu pháp môn “công nghệ tâm linh” phù hợp tính thời đại,  không ngăn ngại bởi không gian và thời gian,  giúp hữu tình lìa mê về giác. Con hoan hỷ với đệ nhị tâm pháp chánh kiến quang minh tam muội,  một xá lợi pháp thân nữa của vị Thầy vừa được hoàn thành với 10 bài viết liên tiếp trong thời gian ngắn, đang tỏa sáng lung linh ánh quang Phật đà,  ngút ngàn chánh kiến với mô thức tâm linh tuệ -định- giới giúp cho chúng con được kết nối trực tiếp và liên tục với vị Thầy để nhận được lực gia trì từ Thầy tùy theo những cấp độ khác nhau dựa trên điều kiện tâm linh của học trò thông qua sự chứng nhận thực hành,  diễn tập và truyền pháp đích thực từ vị Thầy.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy cho con hiểu được Truyền pháp cũng có những cấp độ khác nhau dựa trên điều kiện tâm linh của học trò và giáo pháp yoga Thanh Trí  được đến với những trò như sau:

  1/ Những bạn đọc trên chanhtuduy.com với lượng bài mở có hạn

  2/ Những học trò trên chanhtuduy.com được đặt pháp danh

  3/ Những đệ tử (hội viên) Viện ITA đã được Quy y Tam bảo là một hình thức bái sư cầu pháp.

  4/ Những đệ tử (hội viên) được truyền pháp đích thực từ những diệu pháp Thầy đích thân chứng nhận và tặng pháp liệu về “công nghệ tâm linh” hiện đại ấy. Đến nay chỉ có “Chánh kiến Quang minh Tam muội” được bắt đầu truyền pháp đích thực. Thời điểm Thầy viết bài này chỉ có một trò duy nhất.

  Con hoan hỷ với đạo hữu được nhận sự truyền pháp đích thực đệ nhị tâm pháp chánh kiến quang minh tam muội từ Thầy. Con hiểu rằng giáo pháp tinh túy là viên ngọc như ý giúp hành giả viên thành những ước nguyện chính đáng, thành công thế gian và thành tựu xuất thế gian cần được truyền trao cho những đệ tử đủ điều kiện. Tựa như thanh gươm trí tuệ cần có đối tượng thích hợp biết sử dụng để chặt đứt vô minh, làm lợi mình lợi người mà vượt luân hồi vào tịnh độ. Nếu trao nhầm gươm báu cho những người không biết sử dụng mà bị chao đảo bởi ái ngã bát phong thì chính sự sắc bén của gươm báu đó sẽ hại đến người nhận gươm và tha nhân.

  Con nhận thức được rằng Thầy luôn quang minh,  chính đại và từ bi cho tất cả chúng sanh được biết về lục diệu pháp môn và đặc biệt là đệ nhị tâm pháp chánh kiến quang minh tam muội và điểu kiện rõ ràng để được nhận chứng nhận diễn tập,  thực hành và truyền pháp đích thực với tâm bình đẳng. Ai cũng có thể có được cơ hội diễn tập,  thực hành và được truyền pháp đích thực dựa vào điều kiên tâm linh của họ. Con hiểu thêm rằng từ bi cần có trí tuệ để giúp mọi chúng sanh quay về nẻo giác. Đồng thời,  qua bài viết của Thầy con hiểu thêm rằng sùng kính đạo sư là yếu tố quan trọng nhất để bước vào cánh cửa kim cang thừa. Nếu không có chánh kiến trong tôn kính thì dù Á hay Âu,  dù Việt Nam hay người nước ngoài đều không đạt được thành quả gì, ngược lại còn nhận lãnh hậu quả.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy và cảnh tỉnh con trong việc cần cẩn trọng khi giới thiệu tinh túy giác pháp của Mật gia Song Nguyễn đến với bạn đọc nước ngoài,  bởi vì nếu giới thiệu đến người không trân quý giáo pháp,  keo kiệt chỉ biết nhận không biết bỏ ra thì không những không giúp được họ mà còn hại bản thân họ. Ngay cả con cũng bị tổn phước vì giới thiệu sai đối tượng. Đây là bài học để con tự quán xét và điều chỉnh bản thân.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 21. Mật Thanh Tâm says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy từ bi chỉ dạy  cho chúng con.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 22. Mật Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài viết: “Thư gửi các trò 278: Ai là người được truyền trao giáo pháp”. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy, đưa ra những lời nhắc nhở để từ đó con biết quán xét lại hành vi thân, ngữ, tâm của mình, xem xét lại bản thân đã thực sự trân quý giáo pháp hay chưa. Nếu như tính số lượng người trên thế giới này thì thật là lớn nhưng bởi vì mỗi người có một duyên nghiệp khác nhau, nên khi bản thân con đến được với Chanhtuduy.com, thấy được những lợi lạc từ việc thực hành, diễn tập các tu pháp dưới sự chỉ dạy và cho phép của vị Thầy, con nhận thấy mình cần nỗ lực tinh tấn hơn, biết trân quý cơ hội lớn trong hiện kiếp này của mình. Như Đạo sư Sogyal Yeshe đã từng chỉ dạy: “Khởi sự trên hành trình tu tập là một chuyện, kiên nhẫn và khiêm hạ để theo đến cùng là một chuyện khác. Bạn có thể nhờ duyên nghiệp mà tìm được một vị Thầy nhưng cốt lõi là chính bạn cần phải tạo ra duyên lành để theo vị Thầy ấy!”. Và duyên lành mà bản thân con có thể làm được chính là làm và tuân theo lời dạy của vị Thầy. Bắt đầu từ việc đọc bài, comment trên Chanhtuduy.com để phát triển chánh kiến, xả ly trong mình những sự vị kỷ, rác tâm thức, những bám chấp về thế tục vô minh. Nếu như bản thân con không chịu tự quán xét bản thân mình, biết trân quý giáo pháp, thực hiện những bước xả ly đầu tiên theo lời chỉ dạy của vị Thầy thì chiếc kiềng ba chân sẽ không thể vững chắc để nấu chín nồi cơm giác ngộ.

  Trên thực tế, vị Thầy đã từ bi tạo cho chúng con có cơ hội để rèn luyện sự xả ly vì pháp thông qua hình thức đóng hội phí bảo trì trang mạng, thực hành cúng dường tùy thuộc vào khả năng vì đạo pháp, vì đạo nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí. Đồng thời, Thầy cũng đã từ bi trao cơ hội, cho thời gian để các đệ tử, học trò và bạn đọc hữu duyên đọc bài, comment trên Chanhtuduy.com, giúp chúng con có cơ hội tiếp cận và hiểu được chánh pháp. Và Thầy cũng đã từ bi mà nghiêm khắc giáo huấn, rút tài khoản, đóng bài viết đối với những người không biết trân quý giáo pháp vì Thầy không muốn họ tiếp tục gây ra nhân bất kính “không nghe lời dạy của vị Thầy”, phạm giới “ăn cắp pháp” rồi phải gánh chịu những hậu quả nặng nề về sau.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy, nhắc nhở để con biết quán xét bản thân, biết trân quý giáo pháp, trân quý cơ hội lớn của mình trong hiện kiếp này.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 23. Mật Tấn Giác says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ sau khi đọc xong bài viết của vị Thầy “Ai là người được truyền trao giáo pháp?”. Con cảm tạ ơn Thầy vì từ bi với chúng con và chúng sanh hữu tình mà minh định chi tiết về truyền pháp đích thực, về thái độ trân quý giáo pháp cao quý và những tu pháp diệu dụng “Lục diệu Pháp môn” và tấm lòng sùng kính đạo sư.

  Kính bạch Thầy! Con hiểu được rằng để lộ xuất được “Lục diệu Pháp môn” trên nền tảng trí huệ Phật và các bậc Thánh Đức và sự phát triển của Mật gia Song Nguyễn đến ngày hôm nay là bao năm tháng vị Thầy “nếm mật nằm gai, rau cháo qua ngày” dành hết tâm lực, trí lực, tài lực cho việc nghiên tầm giáo điển, khảo sát, ứng dụng và thực hành và có kết quả. Vị Thầy vì từ bi với chúng con và chúng sanh hữu tình mà truyền trao giáo pháp. Nhiều học trò trong số chúng con và bạn đọc hữu duyên cứ “vô tư”, “ngồi mát ăn bát vàng” hưởng thành quả dựa trên công sức lao động giải thoát miệt mài của vị Thầy bao năm tháng mà không hiểu được rằng mình đang thiếu đi sự trân quý giáo pháp tinh túy, tấm lòng “sùng kính đạo sư – nền tảng giác ngộ”, không nghĩ nhớ đến vị Thầy với vai trò là bậc Kim Cang Sư, là đại điện của Tam Bảo và được “chư Phật mười phương ba thời tỏ lòng kính trọng”. Con tán thán sự công khai minh bạch trên nền tảng Bồ Đề tâm không phân biệt của vị Thầy và trí tuệ thấu suốt  những “tâm thức phi đạo đức” trong chúng con. Vị Thầy đã từ bi ban giáo huấn, cảnh tỉnh để chúng con giữ được gia tài tàm quý vốn đã ít ỏi của bản thân mà “trực diện và xoay chuyển” về đúng quỹ đạo Chánh pháp.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh và công đức “nghiêm túc, tinh cần, lễ độ, biết trân quý và tuân lời Thầy dạy, hoan hỷ góp hội phí duy trì trang mạng, thực hành cúng dường vì đạo pháp, vì đạo nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí” của các huynh đệ Kim Cang Mật gia Song Nguyễn và thiện hạnh cầu pháp, xin cúng dường của hai đạo hữu nước ngoài là Tantra Mahadeva/Dubai và Tantra Upatissa/Ấn Độ.

  Con thành tâm cảm ơn vị Thầy về bài viết ý nghĩa và lợi lạc.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lac của tất cả hữu tình,

  Cầu nguyện chúng sanh có đức tính khiêm cung và ý thức xấu hổ.

  OM MANI PADME HUM

 24. Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài. Con hoan hỷ với những mô thức thực hành tâm linh đặc thù của Mật gia Song Nguyễn thông qua sáu tu pháp (1) Bát pháp Quy y (2) Chánh kiến Quang minh Tam muội (3) Cúng dường bất khả gián đoạn (4) Liên hoa Bách bộ thần chú đà la ni (5) Bồ đề tâm định quán (6) Thiền quán Bổn tôn ngũ thứ đệ. Sau 25 năm khảo cứu, khảo sát, thực hành, ứng dụng và có kết quả, Thầy đã từ bi phổ truyền rộng rãi thông qua trang chanhtuduy.com, là cơ hội cho bạn đọc hữu duyên thông qua lượng nhỏ bài mở, học trò có pháp danh và đệ tử hội viên có cơ hội tiếp cận các tu pháp dễ diễn tập, thực hành. Con hoan hỷ tại thời điểm hiện tại có một học viên đã được truyền pháp đích thực pháp liệu “công nghệ tâm linh” , đệ nhị tâm pháp Chánh kiến quang minh Tam muội. Hoan hỷ chung với các huynh đệ kim cang, là những học trò, đệ tử hội viên người Việt đã tinh cần, trân quý đạo pháp và hoan hỷ góp hội phí duy trì trang mạng, cũng như thực hành cúng dường nhằm phổ truyền Yoga Thanh trí vì sự lợi lạc của bản thân và tha nhân. Hoan hỷ với hai bạn đọc nước ngoài Tantra Upatissa, Tantra Mahadeva đến Mật gia Trung tâm học pháp, xin được cúng dường. Thể hiện được tinh thần trân quý giáo pháp trong khi còn không ít bạn đọc nước ngoài chưa thể hiện được sự trân quý giáo pháp vì vậy mà dần mất đi cơ hội tiếp cận từng phần cho đến toàn phần ngàn hoa đạo pháp trong lâu đài duy ma cật chanhtuduy.com.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ, trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thẫm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Om Mani Padme Hum!

   

 25. Mô Phật

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết của Thầy rồi ạ. Lời dạy của Thầy là lời cảnh tỉnh giúp chúng con tự quán xét lại tâm thức còn đầy rẫy quỷ tính của mình. Xưa kia Lý Bạch vì không muốn thơ mình được đọc uổng phí cho những người không am hiểu và yêu thơ. Kiếm sắc chỉ xứng đáng trao cho những người có sự hiểu biết về giá trị của kiếm. Cũng vậy, giáo pháp vốn cao quý mà những giá trị thế gian kia không bao giờ có thể sánh được, chẳng phải sẽ phí uổng nếu được trao truyền cho những kẻ không xứng đáng?

  Con thật xúc động trước tấm lòng từ bi của vị Thầy khi giới thiệu những pháp thực hành tinh tuý cho chúng con mà không mong cầu bất kỳ sự đền đáp nào ngoài việc thúc giục chúng con comment để lợi lạc cho chính bản thân chúng con. Vậy mà Thầy lại thấy “hổ thẹn rằng mình chẳng có chân pháp nào để truyền vì chân pháp chỉ lưu xuất từ những bậc thánh đức”.

  Đọc những dòng tâm huyết này lại mang đến trong con một suy nghĩ khác. Những bài đọc trên chánh tư duy đã được Thầy dồn hết tâm lực và trí lực để hạ tầng ngữ nghĩa một cách thấp nhất để chúng sanh với mọi căn cơ đều có thể tiếp cận được; không những vậy Thầy tự thân bái trước linh ảnh và tôn tượng đức Avalokiteshvara nguyện hồi hướng công đức có được cho những ai đọc chanhtuduy.com. Nếu chiếu theo những lời dạy của chư Phật thánh đức thì công hạnh và trí tuệ của Thầy thật không thể nghĩ bàn:

  -Thánh giả Atisha đã khẳng định rằng “Mọi thiện pháp mà không xoay quanh Bồ đề tâm đều là tà pháp”:

  -“Bậc đại Bồ tát! Lại vì chúng sanh nói sự lỗi lầm của phiền não, sự giải thoát khỏi phiền não, khen ngợi đức hạnh của bạn lành, quở trách lõi lầm của bạn ác, tán thán cong đức của bố thí, huỷ báng lỗi lầm của bỏn sẻn. Bồ tát nên ở chỗ tịch tĩnh, thường tu tập Phật pháp, tán thán sự tu tập Phật pháp. Nếu được như vậy gọi là lợi mình lợi người. (Kinh Ưu bà tắc giới, phẩm 10, Lợi mình lợi người)

  -Đức Phật từng dạy rằng: “Toà pháp sư tử vô uý của ta không có người sở hữu. Người nào có lòng bi, có tâm trí huệ, có tâm làm lợi lạc chún sanh, người ấy là vị giữ dòng của ta và có thể ngồi trên toà của ta”.

  -Trong đại hội Hoa Nghiêm, đức Bồ tát Phổ Hiền cũng tự nhận và nói thế này: “Nhơn vì chúng sanh mà khởi phát lòng đại bi. Nhơn lòng đại bi mà phát tâm bồ đề. Nhơn phát tâm bồ đề tiến thành ngôi chánh giác.”

  Từ những lời dạy trên của các ngài, con nhận thấy một pháp chỉ được gọi là chân chánh, chân thật (saccadharma) khi nó dựa trên nền tảng Bồ đề tâm tức mang đến cho chúng sanh những tri kiến giải thoát và hướng dẫn chúng sanh đi trên con đường giải thoát. Chứng kiến chúng sanh cứ chìm trong biển khổ mà không lối thoát, Đức Phật đã từ bỏ lầu son gác tía, vợ đẹp con khôn, trải qua 6 năm ròng rã tìm đạo để rồi giác ngộ viên mãn và tự giải thoát hoàn toàn khỏi quy luật sinh tử luân hồi. Vì vậy, thời kỳ đầu chuyển pháp luân, Phật đã thuyết bài pháp đầu tiên với chủ đề về bốn sự thật cao cả (Tứ diệu đế) để giúp chúng sanh hiểu được đây là khổ, đây là nguyên nhân gây khổ, đây là pháp diệt khổ và đây là cảnh giới thoát khổ. Các diệu pháp khác phát lồ từ các bậc thánh đức sau này như 6 pháp yoga của Ngài Naropa, sáu pháp thiền của đại sư Trí Khải… cũng không nằm ngoài mục đích Bồ đề tâm giúp hành giả thực hành giải thoát khỏi luân hồi, đạt cứu cánh Niết bàn.  Vì vậy, nếu nhìn vào những mô thức thực hành tâm linh mà Thầy mang đến cho chúng con mới thấy được sự lợi lạc bất khả tư nghì của các tu pháp này và tấm lòng Bồ đề của Thầy vì chúng sanh, do chúng sanh, của chúng sanh. Ví như tu pháp Chánh kiến quang minh tam muội mà mới đây chúng con càng được củng cố thêm kiến thức về chánh kiến thông qua 10 bài viết của Thầy về riêng tu pháp này. Nhờ được Thầy trang bị chánh kiến một cách đủ đầy mà chúng con có thể phát triển những cái “chánh” còn lại, từ đó mới có được tuệ quang soi sáng đường tu còn đầy bất trắc và chướng ngại của mình. Và chánh kiến cũng chính là cơ sở tạo đà cho chánh tư duy, mà chánh tư duy là nền tảng của chánh tinh tấn, mang đến thành tựu cho chúng con trong đạo nghiệp. Như vậy, tu pháp này và 5 tu pháp còn lại của vị Thầy cũng không nhằm mục đích nào khác ngoài việc phát xuất từ tấm lòng Bồ đề muốn chúng sanh được an lạc trong đời này và giải thoát khỏi cõi sinh tử vĩnh viễn. Đây cũng chính là mục tiêu tối thượng của đức Chánh đẳng chánh giác trong suốt 45 năm hoằng dương chánh pháp của mình. Vì vậy, với riêng con, lục diệu pháp môn được phát lồ từ kho tàng tâm thanh tịnh và thấm đẫm Bồ đề tâm của vị Thầy, kết quả từ hơn 25 năm khảo cứu, khảo sát, nghiên cứu, thực hành và ứng dụng có kết quả, chính là Chân pháp vì chúng mang đến cho người thực hành có được hạnh phúc tự tâm, thế sự hanh thông, thành đạt xã hội, đồng thời giải thoát vĩnh viễn khỏi xiềng xích luân hồi khi mạng chung. Điều này được minh chứng qua sự phát triển vượt bậc của Mật Gia Song Nguyễn cũng như những tấm gương thành công thế sự và đạt thành tựu tâm linh của các học trò Mật Gia trong thời gian qua. Nhận thức được điều này, con càng hiểu hơn vì sao Giáo pháp không thể trao truyền cho những ai không hiểu và trân quý chúng, tựa như chân không thể đi với giả, chánh không bao giờ hợp với tà. Sữa sư tử tuyết chỉ có thể đựng trong bình vàng, lợi lạc chỉ đến với những ai biết xả ly chân chánh mà kinh Pháp cú đã khuyên rằng:

  “Nhờ từ bỏ lạc nhỏ

  Thấy được lạc lớn hơn

  Bậc trí bỏ lạc nhỏ

  Thấy được lạc lớn hơn”

  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con một bài pháp ý nghĩa và lợi lạc. Con cầu nguyện bản thân và huynh đệ kim cang luôn tỉnh thức quán xét hành vi thân ngữ tâm của mình để luôn noi gương làm người biết ơn và biết trả ơn đúng pháp để không cô phụ tấm lòng bi mẫn của Thầy dành cho chúng con, trở thành người xứng đáng được nhận dòng sữa sư tử tuyết từ chân pháp Yoga Thanh trí.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức tàm quý

  Om Ah Hum

 26. Mật Thủy says:
  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ Thầy đã cho chúng con bài pháp “Ai là người được truyền trao giáo pháp?”.

  Kính bạch Thầy, con nhớ trong một bộ phim, một người ngoài hành tinh đã đến và sống mấy ngàn năm tại trái đất này, ông ta vì lòng thương người đã giúp đỡ rất nhiều người khỏi các hoàn cảnh khó khăn ngặt nghèo. Nhưng kết quả của tất cả những gì ông ta giúp đã khiến cho những người này không những biết đủ, biết ơn ông ta mà càng thúc đẩy lòng tham của họ, khiến họ càng làm những việc đẩy họ vào cái kết đau đớn hơn gấp nhiều lần. Khi nhìn thấy hàng loạt những hậu quả đau lòng đó, từ rất nhiều trường hợp, qua nhiều thời đại, ông rút ra kinh nghiệm là không can thiệp vào những việc của con người nữa, không phải vì ông chai lì cảm xúc với đau khổ của họ, ngược lại ông vì thương cho họ, ông không thể tiếp tay cho lòng tham vô đáy và sự vô ơn của họ, khiến họ nhận hậu quả bi thảm hơn.

  Câu chuyện trên tuy khập khiễng, nhưng để thấy rằng quyết định đóng dần cánh cửa chanhtuduy.com của Thầy với bạn đọc trong nước và ngoài nước, chọn lọc bạn đọc kỹ càng hơn, đó không phải vì Thầy không từ bi bố thí pháp cho chúng sanh, mà ngược lại chính vì từ bi với họ Thầy mới có quyết định đó. Không từ bi sao được khi Thầy đã dành bao tâm lực, trí lực xây dựng tòa lâu đài Chanhtuduy.com tráng lệ với kho báu đồ sộ nơi đó, đã không ngần ngại cho những người hữu duyên đến tham quan tùy thích, ban tặng họ báu vật từ chanhtuduy.com với tấm lòng hào phóng, thậm chí còn động viên chúng trò chuyển ngữ sang nhiều thứ tiếng Anh, Hàn, Nhật, Nga, Trung để họ dễ tiếp cận bằng ngôn ngữ quen thuộc… Biết bao nhiêu đệ tử, học trò, bạn đọc trong và ngoài nước được thành công, thay đổi bản thân, có cuộc sống tốt hơn, hạnh phúc hơn nhờ những bài viết truyền cảm hứng từ chanhtuduy.com! Nhưng từ bi phải đi đôi với trí huệ, nếu không sẽ là “không  hiểu trọn vẹn mục đích của từ bi”. Qua sự khảo cứu, khảo sát, thực hành, ứng dụng, kết quả thực tế đã cho thấy những bạn đọc nước ngoài duyên lành cạn cợt mà lại không cố gắng, không trân quý những gì Thầy đã cho họ được “ngồi mát ăn bát vàng”. Thậm chí Thầy đã có một chuyến khảo sát châu Âu trước đi đến quyết định đóng toàn bộ những bài viết tiếng nước ngoài chứ hoàn toàn không phải suy luận chủ quan. Cho nên sự suy xét, tính trước chi li của vị Thầy về những đối tượng nào được nhận giáo pháp, nhận bao nhiêu, nhận như thế nào là không thể nghĩ bàn với trí phàm phu của chúng con.

  Con cảm tạ Thầy qua bài viết này đã cho chúng con và bạn đọc hữu duyên được hiểu ai là người được truyền trao giáo pháp theo 4 đối tượng và phước đức, công đức nhận được tương ứng, từ đó hiểu được nên làm gì để đạt được kết quả như mong muốn. Con cảm tạ Thầy đã từ bi có những phương tiện thiện xảo tùy thời điểm để răn dạy chúng con, chúng sanh. Con cầu nguyện cho những bạn đọc nước ngoài qua đây sẽ được bài học về trân quý pháp, sùng kính Đạo sư. Con hoan hỷ với đạo hữu được Thầy truyền pháp đích thực tu pháp “Chánh kiến quang minh tam muội”.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh!

  Om mani padme hum!

   

 27. Mật Dũng Tấn says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài rồi à

  Con cảm ơn Thầy đã cho con hiểu Ai là người được truyền giáo pháp

  Con  cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Om Mani Padme Hum

 28. Mật Đăng Tâm says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ: Thư gửi các trò 278: AI LÀ NGƯỜI ĐƯỢC TRUYỀN TRAO GIÁO PHÁP?
  Con cảm tạ ân Thầy đã thương xót chúng con, chúng sanh mà từ bi ban lời giáo huấn. Đọc bức thư này của vị Thầy, trong con dâng lên cảm niệm về Ngài đã “tính toán chi ly” cho chúng con có thể nhận được nhiều phước đức, công đức nhất, cho không bị thoái thất phước đức, công đức nhiều nhất bởi không biết trân quý giáo pháp. Vị Thầy cũng chỉ dạy cho chúng con hiểu tùy theo đối tượng được truyền pháp mà công đức được tích tập như thế nào. “Với bạn đọc chỉ có phước đức, với 3 đối tượng còn lại – công đức từ 30% đến 70%), riêng đối tượng thứ 4 sẽ đạt 90% và dâng khai tuệ giác bởi được truyền pháp đích thực”. Con hiểu rằng, gia tài vô giá nếu truyền lại cho người con không biết trân quý sẽ trở thành uổng phí như kẻ cầm ngọc quý nhưng tưởng là đá cuội, gia tài vô giá vào tay người con không đủ phẩm hạnh sẽ có thể gây hậu quả khôn lường. Một người mẹ thế gian khi viết di chúc đã không để lại mảnh đất, căn nhà mình vốn nặng lòng yêu quý và “bí quyết” nghề truyền thống cho người con trai duy nhất như truyền thống mà đã để lại cho người con gái vì biết cậu con trai kia sẽ dùng tài sản ấy cho những vụ làm ăn phi pháp, bất chính. Những điển tích xưa còn để lại bài học quý giá “Không gặp kiếm khách không tặng kiếm. Chẳng phải nhà thơ sao nói thơ?” tịnh tiến sang lĩnh vực đạo pháp con hiểu rằng, gươm báu đâu thể trao cho kẻ tầm thường phàm phu, sữa của sư tử tuyết chỉ có thể đựng trong bình bằng vàng ròng. Lục diệu pháp môn là những thanh gươm báu, thành quả của hơn 25 năm lao động giải thoát của vị Thầy, con hiểu rằng chưa từng có suốt cả ngàn năm nay, vị Thầy hào phóng ban tặng món quà cuộc đời ấy cho chúng con, chúng sanh.  Cầu nguyện cho bản thân con được trở thành bình chứa thích hợp để không uổng phí cơ hội được hạnh ngộ vị Thầy tâm linh, bậc Đạo sư Thanh Trí, cơ hội lớn lao không gì sánh bằng sau vô thủy kiếp sinh tử. Con cảm tạ vị Thầy đã viết bài.
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh uống được tinh túy cam lồ.
  Om Mani Padme Hum

 29. Hà Thị Nguyệt says:

  Kính Bạch Thầy

  Con Mật Nguyệt Hà hoan hỉ khi đọc bài viết của Thầy

  Con cảm ơn Thầy đã dạy bảo Con ạ.Con sẽ tuân theo lời dạy của Thầy ạ

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Con cầu cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  om mani padme hum

 30. Mật Từ says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Qua bài viết, một lần nữa con mới thấm thía rằng những tiêu chuẩn của thế gian cho dù mang danh là “văn minh, văn hoá”, “trí thức cao” hay “hàng ngoại”,.. đều bị phơi bày, rơi rớt lớp mặt nạ khi lộ ra “bình chứa” không phù hợp trong đạo pháp. Bản thân con khi trải nghiệm đời sống tại một đất nước thuộc Châu Âu cũng ngày càng nhận ra và “vỡ lẽ” những điều mà Thầy đã từng dạy trong loạt bài sau chuyến khảo sát Châu Âu. Từ đó trong con cũng dần “vỡ mộng” về những gì trước kia vẫn ảo tưởng về văn minh phương Tây. Đó là tính vị kỷ, e dè, khép kín quan hệ xã hội và hơn nữa là viện cớ bảo mật để không trao đổi những thông tin cá nhân, song mục đích chính là không muốn có sự liên luỵ cá nhân vào những việc chung hay cộng đồng. Nếu trong môi trường học tập nói chung trước kia con đã trải nghiệm tại Việt Nam, sinh viên quốc tế được đối xử một cách thân thiện, cởi mở và tạo điều kiện rất tốt từ trường học cũng như những bạn học Việt Nam thì tại môi trường học tập nước ngoài, các sinh viên Châu Âu thậm chí còn không cởi mở và giúp đỡ nhau, huống gì là giúp đỡ sinh viên từ những châu lục khác. Tại Mật gia Song Nguyễn, có thể thấy những sự tiếp đón nồng hậu mà khó lòng tìm thấy ở một nơi nào khác đối với các đạo hữu nước ngoài có duyên lành đến Việt Nam để hạnh ngộ vị Thầy. Tại Pháp hội mùa xuân 2018 với nhiều vị khách mời đến từ nước ngoài như Dubai, Ấn Độ, Srilanka,.. hay những pháp sự, những duyên lành hạnh ngộ của đạo hữu Tantra Upatissa hay hai vợ chồng người Ấn Độ, anh Kevin, vv đều để lại những bài viết thấm đẫm lòng biết ơn bởi sự đón tiếp của Thầy Cô tại Mật gia trung tâm. Hơn thế, Thầy đã cho phép dịch thuật những bài viết trên trang mạng chanhtuduy.com ra nhiều thứ tiếng như Anh, Hàn, Nhật, Nga, Trung để giúp những bạn đọc nước ngoài loại trừ được trở ngại về ngôn ngữ, để họ cũng được được hiểu và tiếp cận với ánh sáng chánh kiến. Ở đời sống thế sự, ngay cả những trang web có nội dung hay, thu hút nhiều người đọc cũng chưa chắc có được tính năng dịch thuật này, hoặc nếu dịch lại thành sách cũng không thể nào là cho không. Song ngay cả việc cung cấp một số thông tin sơ đẳng họ cũng không thể xả ly. Vậy mới thấy đọc bài và comment, được đón tiếp một cách nồng hậu thì họ thoải mái thọ nhận, khi cần phải hy sinh một điều gì đó dù nhỏ nhoi thì mới thấy khó mà cho đi. Như lời của một học viên nước ngoài đến Mật gia trung tâm gần đây là anh Kevin, Thầy là người giàu nhất không phải vì “.. có ngôi nhà lớn, ba chiếc xe hơi sang trọng, tiện nghi và tất cả những thứ quý giá khác mà bởi sự rộng lượng và tử tế của Thầy”. Bài viết cũng như một lời cảnh tỉnh giúp con tự quán xét lại tâm thức còn đầy rẫy quỷ tính của mình. Nếu không từ bỏ quỷ tính, hay lợi dụng tấm lòng bồ đề của vị Thầy cũng chính là tự kết liễu vận mệnh tâm linh, không biết trân quý duyên lành với vị Thầy và giáo pháp, cũng là một kẻ đạo đức giả, vô ơn. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi viết bài và cảnh tỉnh chúng con. Con cầu nguyện Bổn Tôn gia hộ thông qua kênh vận chuyển vị Thầy cho chúng con luôn tỉnh thức, chánh niệm, chú tâm và quán xét những hành vi thân ngữ tâm đúng quỹ đạo chánh pháp.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh luôn tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 31. Mô Phật !

  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài thư gửi các trò 278: ” Ai Là Người Được Truyền Trao Giáo Pháp” của Thầy rồi ạ.

  Con hoan hỷ và tán thán công hạnh, bồ đề tâm của Thầy đã vì chúng sanh và chúng con trên con đường giải thoát khỏi luân hồi sanh tử.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cảnh tỉnh chúng con với những hành vi sai trái quỹ đạo chánh pháp, như ” ngồi mát ăn bát vàng” keo kiệt, …

  lười biếng trong việc đọc bài comment .

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Con cầu nguyện cho bản thân con và các huynh đệ kim cang luôn chú tâm, tỉnh thức trong mọi hành vi thân, ngữ , tâm và luôn trưỡng dưỡng lòng sùng kính vị Thầy , trân quý giáo pháp.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 32. Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc “Thư 278 : Ai Là Người Được Truyền Trao Giáo Pháp” của vị Thầy rồi ạ.
  Qua đó con hiểu được rằng; “Không gặp kiếm khách không tặng kiếm. Không phải nhà thơ sao nói thơ”? bởi vì “Không có trình độ nghệ thuật không thể thưởng lãm nghệ thuật” sẽ đâm ra hoài phí.
  Cũng vậy con hiểu rằng ; với “Lục diệu pháp môn” : (1) Bát pháp Quy y (2) Chánh kiến quang minh tam muội (3) Cúng dường bất khã gián đoạn (4) Liên hoa Bách bộ thần chú đà la ni (5) Bồ đề tâm định quán (6) Thiền quán Bổn tôn ngũ thứ đệ. Đây là 6 phát kiến tâm linh đặc thù nơi Mật Gia Song Nguyễn mà trên toàn thế giới chưa thấy được, được vị Thầy đặc hết tâm lực, trí lực, nguyện lực, sức lực và tài lực, qua 25 năm khảo cứu, khảo sát, thực hành, ứng dụng và có kết quả. Do vậy, những tu pháp đặc trưng này không thể tùy tiện trao truyền cho những ai làm biếng, không biết trân quý giáo pháp, cũng như những ai không bài tỏ thái độ cầu pháp theo lời dạy của Thánh giã Mã Minh dạy trong 50 Kệ tụng sùng kính Đạo sư, mà chỉ biết “ngồi mát ăn bát vàng” muốn nhận vào mà không muốn bỏ ra… . Vì vậy con hiểu rằng sữa Sư tử tuyết quý giá chỉ có thể đựng trong bình vàng, cũng như Giáo pháp cao quý chỉ có thể truyền trao cho người có phẩm hạnh tương ưng.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 33. Mật Đức says:
  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc được thư 278: “Ai Là Người Được Truyền Trao Giáo Pháp?”
  Con xin tán thán Công Hạnh, Trí Huệ ,Bồ Đề Tâm rộng lớn của vị Thầy đã luôn miệt mài lao động giải thoát và phát lồ sáu phát kiến tâm linh vĩ đại mang đến lợi lạc chúng sanh và trong đó có lâu đài Chanhtuduy.com nơi Thầy đã dành bao tâm lực, trí lực tạo nên .
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi mà ban lời giáo huấn về sự trân quý giáo pháp . Con hiểu được rằng vì lòng từ bi mà vị Thầy đã đóng lại các bài chuyển ngữ sang nhiều thứ tiếng Anh, Hàn, Nhật, Nga, Trung để các bạn đọc, học trò
  người nước ngoài tránh được nhân xấu bóc lột sức lao động giải thoát ,chỉ biết ”
  ngồi mát ăn bát vàng”. Còn để tiếp tục thì chỉ khiến họ ngày càng âm phước tổn đức .
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu mong cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.
 34. Kính Bạch Thầy, con đã đọc thư số 278 “Ai là người được truyền trao giáo pháp? “.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy với Lục diệu pháp môn ở Mật gia Song Nguyễn, là kết quả lao động giải thoát miệt mài sau 25 năm khảo cứu, khảo sát, thực hành, ứng dụng và có kết quả, đã mang đến lợi ích, hiệu quả không thể đo đếm cho rất nhiều những học trò, đệ tử chúng con. Con xúc động trước tấm lòng từ bi rộng mở của Thầy, khi Thầy đã gầy dựng nên lâu đài Duy Ma Cật nơi giáo điển, giáo pháp Phật đà được hạ tầng ngữ nghĩa theo tôn chỉ Pháp là cuộc sống để đến gần với chúng sanh, hơn nữa Thầy còn tự mình đảnh lễ trước linh ảnh và tôn tượng của đức Avalokiteshvara, đem hết công đức có được với ước nguyện hồi hướng cho những ai đọc Chanhtuduy.com. Vậy nhưng qua những biểu trạng của các bạn đọc người nước ngoài, và những học trò, đệ tử đã buộc phải rời đi thì mới thấy rằng tâm thế của người nhận chưa xứng đáng với tấm lòng Bồ đề của người cho là Thầy. Và do vậy, việc đóng dần cánh cửa Chanhtuduy.com, cũng như sự quán xét, phân định rõ ràng đối tượng được truyền pháp tùy theo điều kiện tâm linh của từng trò chính là sự từ bi song hành trí tuệ của vị Đạo sư Thanh Trí, tránh cho chúng sanh, chúng con khỏi bị âm tổn phước đức, khỏi trở thành những kẻ vô ơn, bóc lột sức lao động tâm linh của Thầy.

  Con hoan hỷ với huynh đệ kim cang người đã được Thầy truyền pháp đích thực tu pháp “Chánh kiến quang minh tam muội”. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của các huynh đệ nghiêm túc, tinh cần, lễ độ, biết trân quý và tuân lời Thầy dạy, hoan hỷ góp hội phí duy trì trang mạng, còn thực hành cúng dường thêm vì đạo pháp, vì đạo nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí.

  Con cảm tạ Thầy đã từ bi ban cho chúng con bài pháp này. Con cầu nguyện cho huynh đệ chúng con đều trưởng dưỡng lòng sùng mộ Đạo sư, luôn trân quý giáo pháp, là những người biết nhớ ơn và biết trả ơn.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 35. Mật Lưu Ly says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Ở thế gian nói thơ, tặng kiếm mà họ còn thận trọng tìm người tri kỉ huống chi là trong đạo pháp mà bỏ qua đối tượng truyền pháp. Chánh pháp có thể giúp được chúng sanh thoát khỏi khổ đau sanh tử, và người đệ tử xứng đáng mới có thể nhận được sự truyền pháp ấy. Lục Diệu Pháp Môn do vị Thầy phát kiến giúp cho chúng con an lạc đời này, cực lạc đời sau, đem lại hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự và thành đạt xã hội. Nếu chúng con không biết trân quý thì quả là sai lầm trầm trọng và tự làm mất phước của mình. Thế nhưng những bạn đọc người nước ngoài đến với chanhtuduy.com được vị Thầy từ bi tiếp đón nồng hậu, với những bài viết được dịch thuật sang tiếng: Anh, Hàn, Nhật, Nga, Trung; nhưng đáp lại vị Thầy họ lại lười biếng đọc và chưa trân quý những bài pháp. Và ngay cả khi cung cấp một số thông tin sơ đẳng mà họ cũng không thể xả ly, vậy mới thấy họ chỉ biết nhận và không biết cho đi. Chẳnh nhẽ họ vẫn còn quan ngại chia sẻ thông tin sơ đẳng đến vị Thầy, vị Đạo sư mà họ đang muốn cầu pháp hay sao?

  Con cảm tạ Thầy vì bài pháp quý báu. Cầu nguyện cho con và các huynh đệ kim cang trong và ngoài nước luôn tinh tấn thực hành pháp, trân quý giáo pháp, trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì chúng sanh hữu tình.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn.

  Om mani padme hum!

 36. Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài Thư gửi các trò 278 của Thầy rồi ạ

  Con thành tâm tán thán công hạnh và lòng từ bi của Thầy đã tạo dựng nên căn phòng Duy Ma Cật để chúng sanh và chúng con  có được cơ hội tiếp cận tích tập công đức

  Con cảm tạ ỏn Thầy đã từ bi nhắc nhỡ và cảnh tĩnh chúng con về thái độ không trân quý giáo pháp  của các học trò nước ngoài

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh

  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ

  Om mani padme hum

 37. Mật Bình says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc thư gửi các trò 278 của Thầy ” Ai là người được truyền trao giáo pháp”. Qua những phân tích với dẫn chứng cụ thể của Thầy, để chúng con thấy được, trong cuộc sống bình thường mà còn quan niệm rằng “Không gặp kiếm khách không tặng kiếm, Chẳng phải nhà thơ sao nói thơ”, bởi lẽ nếu tặng kiếm cho một người không biết sử dụng thì chiếc kiếm sẽ trở thành vật vô dụng, cũng giống như một thanh sắt gỉ. Hoặc giả nói thơ với một người không hiểu thơ, thì cũng giống như nước đổ lá môn, như vịt nghe sấm mà thôi. Từ đó liên hệ qua đạo pháp để thấy rằng, với tâm bồ đề rông lớn, vị Đạo sư Thanh trí bằng tâm lực, trí lực, nguyện lực và cả tài lực tạo ra căn phòng đạo pháp, ngút ngàn chánh kiến Phật đà, căn phòng Duy Ma Cật thời hiện đại, cùng nhiều phương tiện thiện xảo, khi dịch ra nhiều thứ tiếng để phổ truyền Yoga thanh trí thông qua lục diệu pháp môn tới tất cả mọi chúng sanh, nhằm mang lại cuộc sống hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự và thành đạt xã hội hướng đến an lạc đời này cực lạc đời sau. Tuy nhiên đáp lại sự từ bi của Thầy, thì họ lại dùng chiếc bình hư hỏng, keo bẩn của mình hòng có thể chứa được tinh túy cam lồ. Biết được đó là điều bất khả kháng, chỉ làm tăng thêm sự âm đức tổn phước nên Thầy đã từ bi ngăn cho họ tạo thêm nghiệp xấu bằng việc ” ngồi mát ăn bát vàng” mà không biết trân quí giáo pháp, thể hiện tinh thần của người tối thương thứ hai, biết ơn và biết trả ơn. Qua bài viết của Thầy, con cũng hiểu rõ hơn về cái gọi là “văn minh phương tây” được mặc định bao đời nay.

  Con tạ ơn Thầy với bài viết ý nghĩa, nhiều lợi lạc. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 38. Mật Hoàng Như says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết “Thư gửi các trò 278: Ai là người được truyền pháp” rồi ạ. Con thấy thật đáng tiếc cho các bạn đọc nước ngoài khi không biết trân quý giáo pháp và cơ hội giải thoát khỏi khổ đau cõi ta bà. Nhưng đó cũng là do lòng từ bi của vị Thầy muốn tránh cho họ khỏi bị âm tổn phước đức

  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu cho tất cả chúng sanh thức tỉnh trong trạng thái giác ngộ

  Om Mani Padme Hum.

   

 39. Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô luôn khỏe mạnh.

  Om mani padme hum.

 40. Mật Huệ Như (Hoàng Trà) says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc Thư gửi các trò số 278: “Ai là người được truyền trao giáo pháp?” của Thầy rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con một bài pháp lợi lạc.
  Đọc bài viết của Thầy, con cảm thấy thật hổ thẹn trước tấm lòng Bồ đề quảng đại của Thầy. Con tự hỏi rằng con đã làm được gì mà được nhận ơn phước lớn như vậy?
  Đức Phật đã thuyết trong kinh Phân biệt cúng dường “Cho dù có cúng dường tất cả những phẩm vật linh thánh chất đầy trong Tam thiên đại thiên thế giới trong hằng hà sa số kiếp cũng không thể đền đáp nổi một phần dù là nhỏ bé nhất công ơn của vị Đạo sư tâm linh”.
  Trước tấm gương Ngài Thường Đề Bồ Tát bán máu, thịt cúng dường Ngài Pháp Khởi Bồ Tát, Nhị tổ Huệ Khả chặt tay cầu pháp nơi Tổ sư Bồ Đề Đạt Ma thì những gì con xả ly chỉ như một giọt nước so với đại dương bao la nhưng chúng con vẫn được Thầy từ bi cho phép diễn tập, thực hành Lục diệu pháp môn mà Thầy đã phát lồ sau 25 năm miệt mài lao động giải thoát.
  Mặc dù Thầy tự nhận rằng “Thầy chẳng có chân pháp nào để truyền” nhưng Giáo pháp Yoga Thanh Trí là những tu pháp phù hợp nhất, lợi lạc nhất với những chúng sanh căn cơ chậm lụt, chậm nhớ, chóng quên lại bận rộn với việc mưu sinh như con. Không lợi lạc sao được khi chỉ cần đọc và comment bài mở trên chanhtuduy.com, bạn đọc dễ dàng có được phước đức, còn học trò, đệ tử, khi diễn tập, thực hành tu pháp sẽ tích lũy được từ 30% đến 70% công đức, riêng những đệ tử được Thầy truyền pháp đích thực sẽ đạt được 90% công đức. Và chúng con chỉ cần thực hành miên mật một trong sáu diệu pháp cũng đạt được giải thoát.
  Trong khi nhiều người ngồi nát bồ đoàn trong chùa chiền, tự viện, bị thiếu chất do ăn chay trường, bị đau cổ rát họng do tụng kinh, xây chùa to cổng lớn… mà không có được chút gì công đức, bị bệnh tật quấn thân, thế sự rắc rối, vướng vào vòng lao lý. Ngược lại, là học trò, đệ tử Mật Gia, khi đi lại, ăn uống, đóng cửa, mở cửa,… hoặc cúng dường một chút tịnh tài ít ỏi, chúng con đều tích lũy được công đức, được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội trong hiện kiếp và được giải thoát sau khi mạng chung.
  Kính bạch Thầy.
  Bài viết của Thầy giúp con nhận ra rằng: Con đã được nhận vô vàn ơn phước từ Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy, và nếu con không biết tự quán xét và đấu tranh chống lại quỷ tính của mình thì sẽ trở thành hạng người thứ 4 được ghi trong kinh “Người chăn ngựa”.
  Con cầu nguyện Thầy, Cô nhiều sức khỏe vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum.

 41. Nguyễn Thanh Xuân says:

  Kính bạch Thầy

  Con Mật Tấn Lực hoan hỷ được đọc thư vị Thầy gửi rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm bao là vì lợi lạc của chúng sanh mà vị Thầy dành hơn 25 năm trải nghiệm, nghiên cứu, khảo sát, thực hành, ứng dụng và có kết quả phát minh: “Lục Diệu Pháp Môn –  YOGA Thanh Trí”. Công trình tâm linh vĩ đại này, được vị Thầy  hạ tầng ngữ nghĩa phù hợp tính Quốc độ, tính Dân tộc, tính Thời đại; Trong đó, tu pháp “Chánh Kiến Quang Minh Tam Muội” vị Thầy đã dùng tâm lực, nguyện lục, trí lực vào các bài viết, bài giảng “đều phản ánh nhất quán và tinh thần giáo điển, giáo pháp đạo Phật (con đường Giải thoát)trên trang chanhtuduy.com; Giúp bạn đọc, học trò, đệ tử dễ đọc, dễ hiểu, dễ áp dụng mang lại lợi lạc vô song. Đặc biệt, khi chúng con đọc bài và comments “dù ngắn vẫn là thể hiện sự sùng kính Đạo sư qua sự tuân lời thầy dạy không móng nghĩ suy”. Con thực sự xúc động trước tấm lòng Bồ đề tâm của vị Thầy tôn quý: “Thầy tự mình đảnh lễ trước linh ảnh và tôn tượng của đức Avalokiteshvara, đem hết công đức có được với ước nguyện hồi hướng cho những ai đọc chanhtuduy.com”. Qua đó, con hiểu rằng, không thể lợi dụng tấm lòng từ bi của vị Thầy, bởi vì điều đó chẳng khác nào “ngồi mát ăn bát vàng”, bóc lột sức lao động tâm linh của vị Thầy, chỉ muốn nhận mà không muốn “xả ly” đi, thì chúng con ngày càng mất phước và xa rời quỹ đạo chánh pháp.

  Con tạ ơn vị Thầy đã từ bi cảnh tỉnh về thái độ trân quý giáo pháp đối với học trò trong và nước. Qua đó, con hiểu thêm về sự ứng xử “thiếu văn hóa” của những bạn đọc ở nước ngoài mà chúng con lầm tưởng về sự “văn minh”, “văn hóa”… của nước họ. Vì vậy với tấm lòng từ bi với bạn đọc ở nước ngoài, không muốn họ phạm lỗi bất kính Đạo sư và trộm pháp làm họ ngày càng tổn phước, âm công đức, mà vị Thầy đã đóng lại các bài viết chuyển ngữ…

  Con tạ ơn vị Thầy đã chỉ dạy và ban cho chúng con bài pháp quý báu, lợi lạc, ý nghĩa. Cầu nguyện ánh sáng chánh kiến Phật đà và ánh sáng trí tuệ của vị Thầy ngày càng tỏa sáng muôn nơi.

  Con nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ vi đại nghiệp phổ truyền giáo pháp YOGA Thanh Trí, vì thành tựu của Viện nghiên cứu tâm  lý học và ứng dụng YOGA Thanh Trí Việt Nam, vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Ma Ni Pad Me Hum

 42. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ cảm tạ ơn Thầy đã từ bi viết bài này để giáo huấn cho chúng con. Con hiểu rằng, nếu mình không đủ trình độ thì những bộ môn nghệ thuật như thơ ca hay văn học, âm nhạc, kịch nghệ, hội họa, điêu khắc, điện ảnh.v.v.. con không nên lạm bàn về chúng. Trong thế gian đã vậy, trong đạo pháp con càng cần phải cẩn trọng hơn. Bởi lẻ bộ môn “Nghệ thuật Giải thoát mang tên “Khoa học biện chứng tâm linh Yoga Thanh Trí” đã được vị Thầy chưng cất, phát lồ từ kho tàng tâm giác ngộ, là bộ môn Nghệ thuật của “Tâm tịnh, Trí thanh” thì những hàng hậu học còn tâm thô trí thiển như chúng con không thể và càng không nên bình phẩm, làm bạn. Chỉ có những bậc Trí đã chứng đắc trọn vẹn đạo trình giải thoát, những bậc Thánh đức sở hữu đầy đủ trình độ “nghệ thuật giải thoát” thì mới có đủ tư cách bình phẩm về Lục diệu pháp môn của vị Thầy.Là người đệ tử tầm cầu giải thoát, con chỉ tự mình quán xét theo gương các bậc thánh đi trước đã giáo huấn mà cảm niệm trong tâm mình rằng: Chân pháp sẽ là gì nếu không hội đủ 3 yếu tính Giác ngộ : Xả ly, Bồ đề tâm, Trí huệ tánh không? Vậy thì trong Lục diệu pháp môn vị Thầy phát kiến đã đầy đủ trọn vẹn Ba yếu tính giác ngộ và phù hợp với quốc độ, dân tộc, thời đại, phù hợp với căn cơ của mình, thì chúng con còn đòi hỏi điều gì nữa đây?Với vai trò, vị trí là người bị bệnh khổ cận kề cái chết, muốn thoát khỏi bệnh, con có cần phải đi loanh quanh tìm hiểu tất cả các loại thuốc giải khổ (chân pháp) của tất cả các vị bác sĩ tâm linh mà không chọn một loại thuốc phù hợp với mình? Để đổi lấy một mạng sống ở đời như chữa trị một căn bệnh ung thư chẳng hạn, chúng con sẳn sàng đánh đổi tất cả tài sản quý báu nhất của mình tích lũy được dù cho đó là tỷ tỷ đồng. Vậy thì, với căn bệnh khổ luân hồi nhiều kiếp, sao chúng con vẫn còn tiếc rẻ tài sản thế gian mà không tỏ bày tấm lòng trân quý giáo pháp, sùng kính Đạo sư để được vị Thầy từ bi cứu sống huệ mạng của mình!? Đọc thư Thầy viết, con cảm thấy hổ thẹn vì tâm vị kỷ, bám chấp vào tài sản của mình quá đỗi! Cầu nguyện vị Thầy từ bi gia hộ cho con sớm lìa xa tâm bất thiện này.Con cũng cầu mong những bạn đọc, học trò người Âu, Mỹ, Phi, Ấn… sau khi đọc được những lời giáo huấn này của vị Thầy sẽ quán xét lại và loại trừ những hành vi thân ngữ tâm thừa vị kỹ nhưng thiếu “lịch sự, nhã nhặn, văn minh, văn hóa” của họ, nhất là trong văn hóa tâm linh.Con kính lễ Thầy! Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy dồi dào sức khỏe và trường thọ vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp, phổ truyền Yoga Thanh Trí làm lợi lạc cho chúng sanh.Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hỗ thẹn. Om Ah Guru Thinley Shiddhi Hum.  

 43. Mật Chân Tính says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ. Con thấy người nước ngoài là người không có tinh thần đạo pháp, không có duyên lành đến với Phật pháp, không chịu nộp đạo phí duy trì trang mạng là đức tính keo kiệt. Ở phương Tây có một nền văn minh phát triển mà xin một cái WatsApp mà cũng không có chả lẽ không nhờ người cài đặt được sao hay họ chỉ biết” ngồi mát ăn bát vàng”

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 44. Mật Hồng Nhật says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài Thầy viết ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi viết bài.

  Cầu nguyện Thầy, Cô thân tâm an tịnh, trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sang thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 45. Mật Thiệu says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc bài ” Thư gửi các trò 278 : Ai Là Người Được Truyền Trao Giáo Pháp “. Con xin tán thán công hạnh, trí huệ, Bồ đề tâm của vị Thầy đã phát kiến ra Lục diệu pháp môn làm lợi lạc cho chúng sanh. Những tu pháp do Thầy phát kiến phù hợp với tính quốc độ, dân tộc, thời đại, học viên sẽ không bị giới hạn bởi không gian và thời gian trong việc diễn tập, thực hành. Để việc diễn tập, thực hành pháp đạt kết quả tích lũy được công đức và trí tuệ thì đối tượng thực hành và thái độ của người thực hành pháp góp phần không nhỏ. Con tán thán lòng từ bi của vị Thầy đã cảnh tỉnh, đánh trúng vào quỷ tính của những học trò, bạn đọc muốn ” ngồi mát ăn bát vàng”  mà phải bị âm tổn phước đức, trôi lăn trong luân hồi.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh có được đức tính khiêm tốn và một ý thức hỗ thẹn.

  Om mani padme hum.

 46. Mật Kính says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết “ Thư gửi các trò 278 : Ai là người được truyền trao giáo pháp “. Qua bài viết con hiểu rằng chúng con quá đổi ơn phước lớn được hạnh ngộ vị Thầy trong kiếp này, được là 1 trong 4 đối tượng được tiếp cận giáo pháp từ vị Thầy mà từ đó có phước đức, công đức theo từng cấp độ khác nhau. Trong khi đó vị Thầy đã trải qua 25 năm nghiên cứu, thực hành, ứng dụng và có kết quả và vị Thầy đã từ bi phổ truyền bộ môn Yoga thanh trí với 6 phát kiến tâm linh trong đó có phát kiến chánh kiến quang minh tam muội , đọc và comment trên chanhtuduy.com, một công nghệ tâm linh phù hợp với tính thời đại với công nghệ 4 G chỉ cần một chiếc điện thoại và wifi và chúng con có thể truy cập được kho tàng kiến thức Phật học đồ sộ, một căn nhà Duy Ma Cật. Do đó chúng con cần phải trân quý giáo pháp, cần phải có những nỗ lực tâm linh, và quán xét hành vi thân ngữ tâm của mình cho phù hợp nếu không chúng con sẽ bị tổn phước và không dễ dàng để có thể đền đáp công lao của vị Thầy. Trước đó, con hoan hỷ với những bạn đọc người nước ngoài khi họ có duyên lành đến với chanhtuduy.com nhưng đến nay qua phần dẫn chứng của vị Thầy với những trải nhiệm  ở trời Châu, ở những nơi được coi là thủ đô văn minh của thế giới, một Paris tráng lệ, một Latvi hào nhoáng..hay chỉ còn chậm lụt nhiều với văn minh bởi những vị kỷ bởi họ chỉ muốn nhận mà không biết cho đi …mà từ lâu người Việt Nam vẫn thưởng lầm tưởng về họ

  Con cảm tạ vị Thầy đã chỉ dạy chúng con .Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của tất cả chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ

  Om Ah Hùm

 47. Mật Nguyên Tánh says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ cảm tạ ơn Thầy đã có bài giúp chúng trò hiểu ai là người được truyền trao giáo pháp và mức độ tích tập công đức như thế nào đối với từng đối tượng.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ ra quỷ tính của những học trò nước ngoài để ngang qua đây chúng trò được cơ hội quán xét lại bản thân như thích “ngồi mát ăn bát vàng”, như không thể hiện thái độ “hợp tác” chứ chưa nói đến sự “vâng lời” hay “tuân thủ”, như im thin thít và lờ đi khi đọc bài về “đạo phí”…!

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và tính hỗ thẹn.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thiêu rụi phiền não vô minh.

  Đệ tử hoan hỷ tán thán công hạnh và Bồ đề tâm vị Thầy đã phát lồ 6 phát kiến tâm linh vì lợi lạc cho chúng sanh trong thời mạt pháp này.

  Đệ tử cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi ích cho chúng sanh.

  Kính Thầy,

  Om Mani Padme Hum

 48. Mật Thanh Ngân says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết: Ai Là Người Được Truyền Trao Giáo Pháp.

  Con cảm tạ Thầy đã phát kiến Lục diệu pháp môn cho chúng con có cơ hội được diễn tập thực hành. Bằng những trải nghiệm và ứng dụng thực hành tâm linh hiệu quả của Thầy chúng con đã được thừa hưởng ngay trong đời này. Chúng con không còn phải lãng phí thêm thời gian trôi lăn tìm kiếm con đường chánh pháp.

  Từ khi được làm đệ tử của Thầy con nhận ra con đã may mắn đi trên con đường đúng đắn nhất. Con cầu nguyện cho những chúng sanh hữu tình khác cũng có được sự may mắn này cũng như họ sẽ biết cách trân quý cơ hội hy hữu để tiêp tục đi trên con đường chánh pháp đến khi giác ngộ tối thượng.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 49. Mật Giác Đức says:
  Kính bạch Thầy Cô

  Con đã đọc thư gửi các trò 278″ Ai là Người Được truyền trao Giáo Pháp” rồi ạ

  Kính bạch Thầy. Qua bài viết của Thầy và những bài viết trên chanhtuduy.com và đặc biết là ” lục diệu Pháp môn” vị Thầy sau 25 năm nghiên cứu và ứng dụng và hanh thông, phát lò 6 pháp tu! Chúng con học trò, đệ tử và nhưng chúng sanh hưu duyên đến từ rất nhiều nơi trên thế giới, đọc những bài viết trên chanhtuduy.com và comment đó cung  Là đang được hưởng những lợi lạc từ nhưng  đạo huynh, pháp huynh, được vị Thầy truyền trao giáo pháp tinh tuy, dễ ràng ứng dụng và thực hành trong đời sống thế sự, mang lại những thành tựu tương ứng khi thực hành những pháp tu vị Thầy phát lồ, và con hoan hỷ tán thán các đạo huynh và các pháp huynh, đã xả li đóng gop vào duy trì trang mạng chanhtuduy.com để mang lại chánh kiến cho tất cả chúng sanh

  Con cầu nguyện sức khỏe sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ

  Om mani padmehum

 50. Mật Dũng Tâm says:

  Thưa Thầy

  Con đã đọc thư gửi các trò 278:”AI LÀ NGƯỜI ĐƯỢC TRUYỀN TRAO GIÁO PHÁP” rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban lời giáo huấn đến chúng con.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 51. Mật Xuân Tưởng says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết của Thầy. Qua bài viết con hiểu được rằng cần có thái độ trân quý giáo pháp, bới đó là những giáo pháp mà Thầy đã nghiên cứu thực hành và ứng dụng có kết quả, phù hợp với những chúng sanh có căn cơ chậm lụt như chúng con, chúng con thật may mắn khi dễ dàng tích tập công đức qua việc đọc bài comments, khi diễn tập thực hành tu pháp sẽ tích tập được 30-70% công đức, còn học trò được truyền pháp đích thực sẽ tích tập được 90% công đức. Bởi vậy mới thấy chúng con thật may mắn khi được là học trò của vị Thầy, và tiếc cho những bạn đọc nước ngoài đã không có duyên lành với chanhtuduy.com, đã để sự keo kiệt và tính quỷ làm đánh mất đi cơ hội được gần gũi giáo pháp.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã đánh thẳng vào lỗi lầm để cảnh tỉnh tất cả chúng con phải luôn biết trân quý cơ hội của mình.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum

 52. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah. Con rất hoan hỉ với công hạnh luận giải của vị Thầy, con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi phân tích cho con hiểu được rằng sự phi diệu  của lục diệu pháp môn để chúng con thực hành  hằng ngày để chúng con có được sự kết nối với vị Thầy và tạo ra nhiều công đức khác nhau ah. Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh Om ah hum.

 53. Trần Anh Thương says:

  Kính bạc Thầy,

  Con Mật Khánh Văn đã đọc bài viết “Thư gửi các trò 278: Ai là người được truyền trao giáo pháp?” rồi ạ.

  Qua bài viết con càng thấu hiểu hơn tấm lòng từ bi của vị Thầy khi đã phát lồ, truyền trao cho chúng con nhưng phát kiến tâm linh do Thầy khảo cứu, khảo sát, thực hành, ứng dụng và có kết quả sau hơn 2 thập kỷ. Thầy đã trao cho chúng con chiếc chìa khoá vàng để mở ra cánh cửa vào Lâu đài Duy Ma Cật mà không dễ ai cũng có được cơ duyên ấy. Điều đó khiến chúng con càng cảm thấy sùng kính vị Thầy, trân quý giáo pháp.

  Qua câu chuyện của các bạn đọc nước ngoài, vì không muốn họ tiếp tục phạm trọng lỗi bất kính Đạo sư và trộm pháp mà càng tu càng tổn phước, âm công đức, nên Thầy đã sớm đóng lại những bài viết được chuyển ngữ. Điều này xuất phát từ tấm lòng từ bi, bồ đề tâm của vị Thầy.

  Con xin được tán thán công hạnh và lòng từ bi của vị Thầy với chúng sanh! Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện Bổ tôn gia hộ thông qua kênh vận chuyển vị Thầy cho chúng con luôn tỉnh thức quán xét hành vi thân, ngữ, tâm của mình.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 54. Mật Thái Xuyên says:
  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ đọc bài viết “ Thư gửi các trò 278: Ai là người được truyền trao giáo pháp” của vị Thầy ạ.

  Con xin tán thán tấm lòng từ bi, Bồ Đề Tâm của vị Thầy với tất cả chúng sanh. Vị Thầy đã tạo ra trang mạng chanhtuduy.com giúp cho chúng con và chúng sanh tiếp cận được với giáo pháp Phật đà một cách đơn giản, dễ dàng,  phù hợp với thời đại bởi vì trang mạng chantuduy.com với hàng ngàn bài viết được vị Thầy hạ tầng ngữ nghĩa từ kinh điển theo tôn chỉ Pháp là cuộc sống và con hiểu rằng tuỳ từng đối tượng sẽ nhận được những lợi lạc tuỳ theo khi đọc và comment trên trang mạng: đối với bạn đọc là phước đức, đối với học trò người được đặt pháp danh và đệ tử được Quy y Tam Bảo là công đức từ 30%-70%, đối với đệ tử được truyền pháp đích thực từ vị Thầy công đức nhận được sẽ là 90%. Qua bài viết con hiểu rằng vị Thầy  cho đóng tất cả các bài mở đối với bạn đọc người nước ngoài là xuất phát từ sự từ bi đối với chúng sanh, vị Thầy không muốn họ tổn phước và đây cũng là bài học cho chúng con khi không biết trân quý giáo pháp. Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài pháp lợi lạc.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 55. Mật Bích Thuỷ says:

  Kính bạch Thầy! 

  Con hoan hỷ được đọc : “Thư gửi các trò 278 : Ai là người được truyền trao giáo pháp ?”.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh , trí tuệ , bồ đề tâm của Vị Thầy đã vì chúng sanh hữu tình mà lao động miệt mài suốt 25 năm qua không ngừng nghỉ để đưa nguồn ánh sáng chân lý tối thượng trải rộng khắp muôn nơi . Mong sao cho chúng sanh hữu tình có duyên lành tiếp nhận được nguồn năng lượng tinh tuý để xua tan bóng tối vô minh tìm về với nơi nương tựa chân thật . 

  Con hiểu được lòng từ bi của Thầy đối với chúng con , chúng sanh nhưng chỉ tiếc rằng những học trò với tâm vị kỷ chỉ muốn nhận mà không muốn bỏ ra ,lợi dụng lòng từ bi của vị Thầy mà  “ ngồi mát ăn bát vàng “ với tâm keo kiệt không muốn xả ly không tuân thủ thanh quy Mật Gia , và họ không hiểu được để có được giáo pháp tinh tuý đến với mọi chúng sanh trên mọi quốc gia Thầy đã phải trải qua bao khó khăn gian khổ tạo dựng ra ngôi nhà Duy Ma Cật Chánhtuduy. com thời @ tiện lợi và phù hợp với tính quốc độ , tính dân tộc ,

  tính thời đại đã được Thầy dồn hết tâm lực và trí lực để hạ tầng ngữ nghĩa một cách thấp nhất qua những bài viết , bài giảng của Thầy để chúng sanh với mọi căn cơ đều có thể tiếp cận được chánh kiến làm chỗ dựa về thể chất tinh thần cũng như sự phát triển của trí tuệ từ đó thay đổi bản thân để có cuộc sống tốt hơn , hạnh phúc hơn tại sao ho không biết trân quý giáo pháp hay công sức của Thầy, mà còn tỏ thái độ cạn cợt với những thành quả mà Thầy đã khổ công tạo dựng .

  Lời dạy của Thầy cũng là lời cảnh tỉnh giúp chúng con tự quán xét lại tâm thức đầy quỷ tính của mình mà tránh lầm đường lạc lối mà gây tội bất kính vị Thầy .

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thày Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong mọi trạng thái giác ngộ .

  Om Mani Padme Hum! 

 56. Mật Huệ Minh says:

  Kính Bạch Thầy.

  Con hoan hỉ đọc bài viết: “Thư gửi các trò 278: Ai là người được truyền Giáo Pháp” của Thầy rồi ạ.

  Con xin cảm tạ ơn từ bi của vị Thầy đã dạy bảo con, ban cho chúng con một bài pháp nhiều lợi lạc ạ.

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trụ thế lâu dài của Thầy và Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh luôn tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 57. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc “Thư gởi các trò 278: Ai là người được truyền trao giáo pháp?” rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy đã phát lồ Lục diệu pháp môn sau 25 năm khảo cứu, khảo sát, thực hành, ứng dụng và có kết quả thực tế. Qua bài viết này con biết được rằng với tu pháp “Chánh kiến Quang minh Tam muội”, tùy thuộc vào đối tượng được diễn tập, thực hành dưới sự cho phép của vị Thầy mà có những kết quả khác nhau, cụ thể bạn đọc chỉ tích tập phước đức, học trò, đệ tử thì tích tập được công đức từ 30% đến 70%, riêng đệ tử được truyền pháp đích thực thì tích tập được 90%  công đức đồng thời có cơ hội dâng khai tuệ giác. Lợi lạc của “Chánh kiến Quang minh Tam muội” đã quá rõ ràng qua loạt bài viết của vị Thầy thế nhưng vẫn còn đó không ít đối tượng chỉ muốn “ngồi mát ăn bát vàng”.

  Con cũng không khỏi bất ngờ trước thái độ chỉ muốn nhận mà không muốn “xả ly” của các bạn đọc người phương Tây. Có câu “nhập gia tùy tục”, ở Việt Nam nói riêng và các nước Châu Á nói chung có thói quen bỏ dép ngoài cửa trước khi vào trong nhà nhưng ở Mỹ thì thường đi giày dép từ ngoài đường vào trong nhà luôn, và như vậy đương nhiên những người Mỹ ấy sẽ không được chào đón nếu cứ tiếp tục giữ thói quen đó khi đến nhà bạn bè hay đối tác tại Việt Nam, vì nó thể hiện sự thiếu tôn trọng chủ nhà. Nếu những bạn đọc nước ngoài e ngại việc lộ thông tin cá nhân khi muốn xin chìa khóa vào căn phòng Duy Ma Cật thì khác nào họ không tin tưởng vào nơi mà họ đang muốn theo học? Bản thân con ngày xưa từng theo học chương trình thạc sỹ tại trường đại học X ở Hàn Quốc và khoa mà con theo học có lập ra một website riêng, nơi đó các nghiên cứu sinh có thể xem thông báo về các sự kiện của khoa, và tương tác chia sẻ kinh nghiệm và đưa lên những bài thuyết trình, bài tiểu luận của mình về các đề tài của môn học, còn các giáo sư cũng đăng tải các bài giảng của mình lên đó cho sinh viên tham khảo. Tuy là cũng nghiên cứu sinh của khoa của trường nhưng để xem những bài chia sẻ được đăng tải thì cũng phải đăng kí hội viên (cung cấp những thông tin cá nhân cơ bản như họ tên, số điện thoại, email…) nếu không thì chỉ xem được một số thông tin cơ bản của trang web ấy. Đặc biệt là để có quyền xem tất cả những thông tin trên trang web đó thì chúng con cũng phải đóng tiền phí hội viên cho khoa nữa.  Những kiến thức ở phạm trù thế gian còn được quản lý như thế huống chi là những kiến thức vô giá ở phạm trù xuất thế gian được vị Thầy dùng cả trí lực, tâm lực, nguyện lực đặt vào. Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ để có cơ hội tiếp cận, trau dồi chánh kiến.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 58. Mật Pháp Ngân says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi Thầy ạ! Con hoan hỷ khí đọc bài “Thư gửi các trò 278: AI LÀ NGƯỜI ĐƯỢC TRUYỀN TRAO GIÁO PHÁP?”. Con xin cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy cho chúng con.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 59. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết “Ai là người được truyền trao giáo pháp”.

  Con xin tán thán công hạnh, trí tuệ và bồ đề tâm của vị Thầy đã phát kiến ra lục diệu pháp môn, kết quả từ hơn 25 năm khảo cứu, khảo sát, nghiên cứu, thực hành và ứng dụng có kết quả. Giáo pháp Yoga Thanh Trí do vị Thầy phổ truyền là chân pháp, là tu pháp lợi lạc và phù hợp nhất cho tất cả chúng sanh khắp nơi trên thế giới. Con thật sự xúc động trước hình ảnh “vị Thầy tự mình đảnh lễ trước linh ảnh và tôn tượng của đức Avalokiteshvara, đem hết công đức có được với ước nguyện hồi hướng cho những ai đọc chanhtuduy.com”.  Chỉ với việc đọc và comment trên trang chanhtuduy.com, bạn đọc có được phước đức, còn học trò, đệ tử tích tập được công đức từ 30-70%, riêng đệ tử được Thầy truyền pháp đích thực tích tập được 90% công đức. Chúng con quá đỗi ơn phước được hạnh ngộ vị Thầy, được làm đệ tử của vị Thầy trong kiếp này.

  Con cảm tạ vị Thầy đã từ bi chỉ ra tính vị kỉ, tính e dè, tính khép kín quan hệ xã hội và thái độ không trân quý giáo pháp của bạn đọc nước ngoài. Bài viết giúp chúng con tự quán xét lại tâm thức còn đầy rẫy quỷ tính của mình. Con cầu nguyện Bổn tôn gia hộ thông qua kênh vận chuyển vị Thầy cho con và các huynh đệ Kim cang luôn tỉnh thức, chánh niệm, chú tâm, biết trân quý giáo pháp, trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư để đạt được an lạc đời này, cực lạc đời sau. Con hoan hỉ với đạo hữu được vị Thầy truyền pháp đích thực đệ nhị tâm pháp chánh kiến quang minh tam muội.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe, sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh luôn tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 60. Mật Bảo Châu says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài “Thư gửi các trò 278: AI LÀ NGƯỜI ĐƯỢC TRUYỀN TRAO GIÁO PHÁP?” rồi ạ.

  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy chúng con.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 61. Mật Thanh Luật says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết của Thầy “Thư gửi các trò 278: AI LÀ NGƯỜI ĐƯỢC TRUYỀN TRAO GIÁO PHÁP”.

  Con cảm tạ ơn Thầy, con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 62. Kính bạch Thầy

  Con là mật ấn, con đã đọc xong bài viết ; Thư gửi các trò 278;AI LÀ NGƯỜI ĐƯỢC TRUYỀN TRAO GIÁO PHÁP?

  Con xin cám ơn vị Thầy đã từ bi chỉ dậy cho chúng con

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô

  Om mani padme hum

   

 63. Mật Khánh Thảo says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài rồi ạ. Con xin cám ơn Thầy ạ.

  Cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có được nhận thức tàm quý.

  Om Mani Padme Hum

 64. Mật Tịnh Như says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con tán thán trí tuệ và tấm lòng từ bi của vị Thầy đã phát lồ 6 phát kiến tâm linh sau 25 năm khảo cứu, và phát triển căn phòng Duy Ma Cật thời hiện đại , giúp cho chúng sanh hữu tình được thưởng ngoạn vườn hoa đạo pháp ngát hương thơm.

  Thật bất ngờ với những bạn đọc nước ngoài đang sinh sống tại những đất nước nhiều văn minh mà lại bảo không có điện thoại thông minh, hay phải chăng duyên lành của họ cạn cợt khi mà sắp tới đây vị Thầy đã quán xét sẽ đóng những bài tiếng nước ngoài.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài lợi lạc.

  Con cầu nguyện Thầy  Cô nhiều sức khoẻ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Om mani padme hum!

 65. Mật Khánh Liên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài “Thư gửi các trò 278: AI LÀ NGƯỜI ĐƯỢC TRUYỀN TRAO GIÁO PHÁP?”

  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài pháp lợi lạc ạ!

  Con cầu nguyện Thầy và Cô luôn mạnh khoẻ, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh!

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Om Mani Padme Hum!

 66. Mật Từ Quang says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 67. Mật Giác Hoa says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

 68. Mật Tuệ Tín says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài “Thư gửi các trò 278 : ai là người được truyền trao giáo pháp?” rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh vị Thầy với 6 phát kiến tâm linh sau 25 năm khảo cứu, khảo sát, thực hành, ứng dụng và có kết quả. Kết quả như thế nào bất cứ ai cũng có thể dể dàng nhận ra qua chánh báo-y báo hiện nay của Mật gia Song Nguyễn. Không những vậy, học trò, đệ tử chúng con cũng nhận được lợi lạc không thể nghĩ bàn với minh chứng là các bài chia sẽ trên chanhtuduy.com. Thông qua việc diễn tập, thực hành các tu pháp mà đặc biệt là đọc bài-comment (Chánh kiến quang minh tam muội), đệ tử chúng con được tích tập công đức nhanh chóng và khai trí sâu rộng. Từ đó cuộc sống dần được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội và vãng sanh về Tây phương cực lạc quốc sau khi mạng chung. Điều này chắc hẳn là chúng con đang “ngồi mát ăn bát vàng” nhờ Bồ đề tâm của vị Thầy.

  Con hiểu rằng vì lòng từ bi với các bạn đọc nước ngoài, vị Thầy đã đóng các bài viết tiếng nước ngoài bởi không muốn họ phạm giới trộm pháp, sẽ là một nguyên nhân rơi vào cõi thấp trong tương lai và mật điển xác quyết trong các nghiệp xấu gây ra về trộm cắp thì trộm pháp là lỗi nặng nhất.

  Cầu nguyện con và huynh đệ Kim cang luôn trưỡng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư và trân quý giáo pháp.

  Cầu nguyện Thầy Cô khoẻ mạnh & an tịnh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 69. Mật Hồng Nhật says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài viết: “ Thư gửi các trò 278: Ai là người được truyền trao giáo pháp” của vị Thầy.

  Con xin tán thán tấm lòng từ bi, bồ đề tâm của vị Thầy-bậc Đạo sư Thanh Trí với tất cả chúng sanh. Nhờ vị Thầy tạo ra trang mạng chanhtuduy.com mà chúng sanh hữu duyên được tiếp cận với giáo pháp Phật đà một cách đơn giản, dễ dàng, phù hợp với nhiều đối tượng và thời đại. Thầy đã dành nhiều tâm huyết vào mỗi bài viết để có thể hạ tầng ngữ nghĩa từ kinh điển theo tôn chỉ pháp là cuộc sống để phù hợp với từng đối tượng người đọc. Theo đó, nếu là bạn đọc thì sẽ chỉ có được phước đức, đối với học trò người được đặt pháp danh và đệ tử được quy y Tam Bảo thì công đức là từ 30% đến 70%, còn đối với đệ tử được vị Thầy truyền trao giáo pháp đích thực thì công đức nhận được sẽ là 90% và dâng khai tuệ giác.

  Qua bài viết, con cũng hiểu được vị Thầy đã quán xét nhân duyên của các bạn người nước ngoài, quyết định đóng tất cả các bài mởi đối với đối tượng bạn đọc này cũng vì bồ đề tâm và sự từ bi của vị Thầy với chúng sanh, giúp họ không bị tổn phước khi không biết trân quý giáo pháp.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài pháp lợi lạc.

  Cầu nguyện Thầy, Cô thân tâm an tịnh, trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 70. Mật Thuận Tâm says:
  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ với bài viết của Thầy thư gửi các trò 278 “Ai là người được truyền trao giáo pháp” mới thấy rằng giáo pháp chỉ đến với người hữu duyên và biết trân quý, thuở xưa đức Phật có rất nhiều tỳ kheo theo chân nhưng ngày cũng chỉ truyền pháp cho 10 đại đệ tử, ở Mật gia Song Nguyễn vị Thầy đã có sáu phát kiến tâm linh qua nhiều năm khảo cứu, khảo sát, ứng dụng, thực hành và kết quả để chúng con tích tập phước đức và công đức, có phương tiện làm hành trang cho sự an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Châu Âu là một đất nước tân tiến, hiện đại nhưng con người chưa được hiện đại ví như Thầy đã từng đến pháp và Latvia phụ nữ thì hút thuốc, quán ăn như thời bao cấp tại VN, đọc bài nhưng không comment, không cung cấp thông tin cá nhân trong khi đó cứ thán tán vị Thầy nhưng không thật lòng, qua đó không phải cứ nghe nhiều người tôn xưng thì cứ phải là vậy, cũng như đạo pháp phải là người theo luận cứ luận chứng nhà phật mới có cơ sở chánh kiến để đối luận, phản bác lại tà kiến, không phải chỉ nhìn nhận bề ngoài mà đánh giá

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh

  Om mani padme hum

 71. Mật Thi La says:

  Kính bạch Thầy!

  Con cảm ơn Thầy đã ban cho chúng con một bài viết vô cùng ý nghĩa. Con hoan hỉ tán thán công hạnh và bồ đề tâm của vị Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi ích chúng sanh. Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 72. Mật Tuệ Linh says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết thư gửi các trò 278 “Ai là người được truyền trao giáo pháp” của Thầy rồi ạ. Con cảm ơn Thầy đã chia sẻ tình hình tu tập học trò, đệ tử tại Mật Gia Song Nguyễn và đặc biệt là bạn đọc nước ngoài được Thầy tạo điều kiện để trở thành học trò nhưng họ không tuân theo quy tắc nhập gia tại Mật Gia nên đã tự đánh mất cơ hội đến với con đường giác ngộ chân chính. Cầu nguyện tất cả chúng sanh có được vũ khí chánh niệm để tỉnh thức.

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh!

  Om Mani Padme Hum!

 73. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc thư gửi các trò 278: AI LÀ NGƯỜI ĐƯỢC TRUYỀN TRAO GIÁO PHÁP?

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh trí tuệ bồ đề tâm của vị Thầy.

  Con cầu nguyện sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 74. Mật Liễu Nguyên says:
  Kính bạch Thầy .

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ .

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi cảnh tỉnh bởi tính quỷ còn ẩn tàng trong con . Con nguyện cầu cho bản thân con luôn biết quán xét hành vi thân, ngữ , tâm của mình để trở thành người biết ơn và biết trả ơn.

  Con cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh vì lợi lạc của tất cả các chúng sinh.

  Cầu nguyện cho tất cả các chúng sinh thành tựu hạnh phúc phật tánh.

  Om Mani Padme Hum .

   

   

   

 75. Mật Tịnh Giác says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài pháp này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy!

  OM MANI PADME HUM

 76. Ngô Văn Hoàn says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài “Ai là người được truyền trao giáo pháp”.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh trí tuệ và bồ đề tâm của vị Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om mani padmi hum!

 77. Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc thư gửi các trò 278: Ai Là Người Được Truyền Trao Giáo Pháp”. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy cho chúng con hiểu được truyền pháp cũng có cấp độ khác nhau dựa trên điều kiện tâm linh của học trò, giáo Pháp là viên ngọc tinh túy là viên ngọc như ý cần truyền trao cho những đệ tử đủ điều kiện. Con xin tán thán công hạnh, Trí tuệ, Bồ đề tâm của vị Thầy đã phát kiến ra “ Lục diệu pháp môn” phù hợp tính thời đại vị Thầy đã nghiêm tầm giáo điển, thực hành giáo Pháp 25 năm ( khảo cứu, khảo xát, thực hành, ứng dụng, kết quả). Nhờ Bồ đề tâm của vị Thầy đã phát kiến tu pháp chánh kiến quang minh quang tam muội “ giúp chúng con được trang bị chánh kiến, trau dồi chánh tư duy mỗi ngày ứng dụng những lời Phật dạy vào cuộc sống để đoạn trừ vô minh tà kiến, từ đó có được sự chuyển hoá tâm kỳ diệu và tích lũy công đức, trong việc diễn tập , thực hành Pháp “ Chánh kiến quang minh tâm muội” giúp chúng con nâng cao tri kiến Phật học, tích lũy công đức , trí tuệ là hai bồ tư lương công đức giúp chúng con sẽ đạt được 3 tiêu trí 1- hạnh phúc tự tâm, 2- hanh thông thế sự, 3 thành đạt xã hội và làm hành trang trên con đường giải thoát. Qua đó chúng con, cần phải có những nỗ lực tâm linh, chân quý duyên lành với vị Thầy và giáo Pháp luôn giữ vững niềm tin kiên cố trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư, thể hiện tình thần người tối thượng thứ hai ( biết ơn và biết trả ơn) đúng pháp để không cô phụ tấm lòng bi mẫn của vị Thầy dành cho chúng con.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài pháp quý báu và lợi lạc.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 78. Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc thư gửi các trò 278 Ai Là Người Truyền pháp đích thực rồi ạ

  Con cảm tạ ơn Thầy đã bồ đề tâm ban cho chún g con bài pháp quý báu

  Cầu nguyện cho Sức khỏe Thầy Cô trường thọ vì lọi lạc cho tất cả chúng sanh

  Om mani padme hum

 79. Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài của Thầy. Bài viết của Thầy cho chúng con thấy tinh thần và thái độ cầu pháp của người phương tây thực sự khác xa với những gì mà họ ca ngợi về phẩm hạnh, tính cách, trình độ tâm linh của Mật gia Song Nguyễn thông qua chanhtuduy.com nên họ đã bỏ qua cơ hội để thực hành pháp dễ dàng và hiệu quả với 6 phát kiến  tâm linh của Vị Thầy.

  Con Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho chúng sinh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

   

 80. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xing bài này rồi ạ.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 81. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy. Con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om mani padme hum.

 82. Luong Ngoc Kien says:
  Kính bạch Thầy !

  Con Mật Hoàng Đăng hoan hỷ đọc bài rồi ạ.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thức tỉnh trạng thái giác ngộ.

  Con cầu nguyện đến sức khoẻ và sự trụ thế dài lâu của Thầy và Cô ạ.

  Om mani Padme Hum!

 83. Mật Bích Liên says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc thư 278 “Ai là người được truyền trao giáo pháp” rồi ạ.

  Con hoan hỉ cảm tạ ơn Thầy đã phát kiến Lục Diệu Pháp Môn, đem lại nhiều lợi lạc vô song cho chúng sanh. Giúp tất cả chúng sanh, trong đó có con có cơ hội tiếp cận giáo pháp Phật đà. Nhờ vậy, con mới có được sự chuyển hóa tâm theo chiều hướng tích cực. Chúng con không những được Thầy dạy tích tập công đức và trí tuệ mà còn được nương theo bóng lành của vị Thầy – Tam Bảo. Được vị Thầy để tâm và nhắc nhở phải luôn tỉnh thức trước mọi sự vật hiện tượng, bát phong, ngũ dục… giúp chúng con không phạm lỗi bất kính vị Thầy mà ảnh hưởng đến thân căn huệ mạng của mình.

  Qua lời dạy của Thầy, con hiểu rằng việc truyền pháp phải theo phân định của đối tượng:

  1. Bạn đọc được đọc các bài mở

  2. Bạn đọc được đặt pháp danh

  3. Đệ tử đã quy y Tam Bảo

  4. Đệ tử được truyền pháp đích thực

  Việc truyền pháp đích thực cũng có những cấp độ khác nhau, dựa trên điều kiện tâm linh và đức hạnh, trí tuệ của các đệ tử.

  Con hoan hỉ và cảm tạ ơn Thầy từ bi nhắc nhở chúng con tinh thần trân quý Giáo pháp và nhận thức tàm quý để khỏi rơi vào cõi thấp sau mạng chung.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài pháp này vì lợi lạc của chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

 84. Mật Thanh Trúc says:

  Kính bạch Thầy,

  Con là học trò Mật Thanh Trúc. Con đã đọc thư 278 “Ai là người được truyền trao giáo pháp” rồi ạ.

  Con cảm tạ Thầy đã cảnh tỉnh chúng con trong suốt hành trình học pháp, trong hiện tại và về sau phải luôn biết trân quý giáo pháp, là nền tảng để chúng con thực hành “pháp là cuộc sống, cuộc sống là pháp”, đó là con đường huyết mạch để chúng con được đi về thành phố giải thoát. Đã được duyên lành cho chúng con được tiếp cận vị Thầy Tuệ Tri Thức, Thầy đã phát lồ Lục Diệu Pháp Môn, là những mô thức thực hành tâm linh đặc thù của Mật Gia Song Nguyễn mà Thầy đã tâm huyết bỏ công sức suốt 25 năm khảo cứu, khảo sát, thực hành, ứng dụng và có kết quả, cùng mô thức tiếp cận chúng sanh (chúng con) theo tính quốc độ, tính thời đại và những phương tiện gần nhất, để được học giáo pháp Phật đà theo quỹ đạo Chánh pháp trên trang mạng Chanhtuduy.com. Kho tàng Duy Ma Cật mà vị Thầy đã hằng ngày, hằng giờ miệt mài bỏ bao công sức kiến tạo nên những tri kiến Phật pháp, giáo điển, giáo pháp đạo Phật. Và đặc biệt là công hạnh của vị Thầy, chí nguyện cho chúng sanh là vô bờ bến. Thầy đã tự mình đảnh lễ trước linh ảnh và tôn tượng của đức Avalokitesvara, đem hết công đức có được với ước nguyện hồi hướng cho tất cả chúng con, những “chúng sanh” đọc Chanhtuduy.com, mà chúng con chỉ việc “ngồi mát ăn bát vàng”. Chúng con đọc bài, comments sẽ được nhiều công đức, nhưng nếu chúng con không biết trân quý, bóc lột sức lao động tâm linh của vị Thầy, để bị mất phước, âm công đức sẽ rơi vào tà đạo thấp kém, phạm trọng lỗi bất kính Đạo Sư.

  Con cảm tạ vị Thầy đã chỉ dạy cho chúng con, từ bi cảnh tỉnh cho chúng con hiểu rõ, biết trân quý giáo pháp, trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo Sư, để được an lạc đời này, cực lạc đời sau. Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy, Cô thân tâm an tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho bản thân con cùng tất cả chúng sanh luôn sống trong tỉnh thức.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 85. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết ” Thư gửi các trò 278: Ai là người được truyền trao giáo pháp? ” của Thầy rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh,trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã thân giáo trải qua 25 năm nghiên cứu, khảo sát, thực hành ,ứng dụng và có kết quả tạo ra cho chúng con những tu pháp rễ ràng tích tập công đức. Thầy đã từ bi vì lợi lạc và hạnh phúc của chúng sanh hữu tình mà phát lồ nên” Lục diệu pháp môn” và phổ chuyền bộ môn khoa học Yoga Thanh Trí rộng rãi để ánh sáng chánh kiến Phật đà, ánh sáng trí tuệ của vị Thầy lan tỏa khắp muôn nơi đến với chúng sanh hữu tình.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi viết bài chỉ dạy cảnh tỉnh cho chúng con để con biết chân quý giáo pháp .
  Con cầu nguyện Thầy,Cô mạnh khỏe trường thọ thân tâm an tịnh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum!

 86. Mật Thanh Tâm says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy từ bi nhắc nhở  chỉ dạy chúng con hiểu và trân quý giáo Pháp giúp chúng con không phạm lỗi bất kính Đạo Sư .

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 87. matquangloi says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc thư Thầy : Thư gửi các trò số 278 “Ai là người được truyền trao giáo pháp?” thưa Thầy.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trừơng thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

   

 88. Mat Tue Vien says:
  Kinh bạch Thầy !

  Con đã đọc bài rồi ạ !

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy, Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum !

 89. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi thưa Thầy. Con rất hoan hỷ bài viết của vị Thầy ạ. Con cảm ơn vị Thầy đã viết bài cho chúng con đọc và comment ạ

  Con cầu nguyện Thầy Cô thật nhiều sức khỏe và sự trường thọ vì lợi lạc chúng sanh ạ

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ

  Om MaNi Padme Hum

 90. Mật Chánh Cần says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi thưa Thầy.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi viết bài.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của mọi chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 91. Mật Thanh Mai says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đọc bài viết rồi ạh.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn cho chúng con.

  Con cầu nguyện cho chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

   

 92. Mật Khánh Thảo says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài rồi ạ. Con xin cám ơn Thầy ạ.

  Cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đạt được hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 93. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỉ khi được đọc bài viết của Thầy

  Sau 25 năm nghiên tầm, ứng dụng, thực hành, có kết quả vị Thầy đã phát lộ ra ” Lục diệu pháp môn”, vì Bồ đề tâm rộng lớn của vị Thầy và vì chúng sanh Thầy đã ban cho chúng con được thực hành pháp Chánh kiến quang muội ( chanhtuduy.com). Qua đó chúng con được hiểu và biết về Phật pháp, được biết đến Chánh pháp, Chánh kiến…. áp dụng được Pháp vào cuộc sống, những điều lợi lạc không thể đếm xuể. Vậy mà có những đạo hữu nước ngoài không biết trân quý giáo pháp, vì tâm keo kiệt không muốn xả ly và coi những việc đó như là sự hiển nhiên, chỉ biết ” ngồi mát ăn bát vàng” bóc lột sức lao động tâm linh của vị Thầy

  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã từ bi cảnh tỉnh chúng con

  Con cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, sức khoẻ và trường thọ vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp

  OM MANI PADME HÙM.

 94. Mật Cường says:

  Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ được đọc  bài viết:Thư gửi các trò 278: AI LÀ NGƯỜI ĐƯỢC TRUYỀN TRAO GIÁO PHÁP ?.

  Từ những việc đời thường như tặng kiếm, nói thơ tịnh tiến qua phạm trù đạo pháp, Thầy đã từ bi chỉ ra tính quỷ của các học trò nước ngoài, Qua đây chúng con được dịp quán xét và luôn tỉnh thức hành vi thân, ngữ, tâm trên quỹ đạo sùng kính Đạo sư và trân quý giáo pháp theo đúng nghĩa, nhằm tạo nhân tích tập công đức, an lạc đời này cực lạc đời sau.

  Con hoan hỷ cảm tạ công hạnh vị Thầy từ bi , trí tuệ cho chúng con bài pháp nhiều lợi lạc.

  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy, Cô trường thọ vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 95. Huynh Quang Phát says:
  Con Kính Thầy,

  con đã đọc bài này,

 96. Mật Thanh Phương says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này.

  Tặng kiếm và nói thơ mà người thế gian còn tìm tri kỷ huống gì trong đạo pháp mà bỏ qua đối tượng truyền pháp. Truyền pháp cũng có những cấp độ khác nhau dựa trên điều kiện tâm linh của học trò. Giáo pháp cao quý phải trao cho đúng người học trò biết trân trọng và thực hành, trao sai người thì uổng phí Giáo Pháp mà họ lại mất phước đức khi không biết trân trọng.

  Thầy đã dạy cho chúng con những phương pháp thực hành quý báu đem lại bao nhiêu lợi lạc và phước đức, công đức, Thầy chẳng cần điều gì chỉ luôn đốc thúc chúng con comment để tích tập công đức cho chúng con.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy và cảnh tỉnh chúng con.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô.

  Om Mani Padme Hum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status