Nov 22, 2019

Posted by in Giáo điển | 163 Comments

Thư gửi các trò 302: ĐÓN BẠN XƯA..

Thư gửi các trò 302: ĐÓN BẠN XƯA..

Các trò thân mến!

Thầy có một người bạn xưa, ông ta đã quá lục tuần (63 tuổi). Hơn 15 năm trước Thầy đã gặp trong nhóm bạn tu Phật ở Sài Gòn khoảng 10 người. Thời gian trôi nhanh, mỗi người một hoàn cảnh. Thật lạ, hồi đó ai cũng tự cho mình là tu tập nhưng lại có người tin phong thủy, có người tin quỷ theo, vong ám!? Vì thế Thầy thất vọng, nhưng không dám chỉ lỗi sai bởi vì chắc chắn họ không nghe vì Thầy là cư sĩ!? Hồi đó, hễ chuyện sai đúng, sự tà kiến hay chánh kiến người theo Phật bị “tiêm nhiễm” một thói quen tệ hại : tỳ kheo mới đủ tư cách nhận định, thẩm định, phán xét vấn đề Phật học; Trong khi đó kinh Lăng Nghiêm đã khẳng định ” Lấy giới luật làm Thầy, lấy kinh điển ấn chứng”. Thầy có một người bạn (thực ra là quen), chủ một café nổi tiếng trên đường Phan Đình Phùng, chẳng biết chi về Phật học, không tu tập Phật pháp, không ngồi được kiết già mà hơn 30 tờ báo viết bài khen ngợi ông ta là “hành giả”, “thiền giả”!? Kỳ cục ở chỗ ông này rất tin phong thủy, ưa theo hình thức bên ngoài nhằm khoác vào người, lớp áo Phật pháp mà bên trong da thịt thối rửa từ lâu. Thầy lại có một người bạn ở quận 1 đường Nguyễn Văn Cừ, hễ gặp nhau là thao thao bất tuyệt kinh này hay, kinh kia ẩn nghĩa, sách này quý lắm..v,,v,,. Uống được một ly cà phê của ông ta, Thầy phải chịu đựng 2 tiếng đồng hồ  “nghe pháp”. Rồi có một ông chuyên đi quyên tiền in ấn kinh điển rồi đến chùa tặng, tự cho là “hành pháp” mà thực chất là “shipper” (người vận chuyển). Những quyển mà ông ta gọi là kinh trong đó có “kinh” Địa mẫu, kinh Phật mẫu nào đó giống giống ngoại đạo. Ban ngày ông này đi xe ôm, ban đêm đi gác cổng quán ăn, thực không hiểu làm sao mất phước như thế khi kinh điển khẳng định “ấn tống kinh điển” là công đức? Có ông mang thú vui kỳ quặc là mượn sách bản gốc của Thầy, sau đó đưa lại bản photocoppy, bảo rằng ưa như vậy! Ôi chao! Mới mua cho Thầy ít đồ mà đã “ra chiêu” cưỡng đoạt rồi thì đâu còn gọi là “thi ân bất cầu báo”?

” Lấy giới luật làm thầy, lấy kinh điển ấn chứng”

Còn vài người nữa, chẳng hạn có ông tự mình cho rằng đang thực hành “đại toàn thiện” mà không ngồi được kiết già, trong khi tu pháp này đòi hỏi đắc định sơ thiền trở lên. Riêng có một ông thường mở miệng ra là được gặp trụ trì này, thượng tọa kia, giúp người này, trợ người kia mà đến giờ vẫn còn tự nhận không nhà, không cửa, chẳng còn vợ con, vất vả từng ngày. Có ông hễ nói ra là cho rằng Thầy và ông ta thân thiết nhưng 10 năm mới gọi điện 1 lần, 16 năm mới đến Mật gia trung tâm 1 lần!

Thầy và ông M.T ngày xưa

Các trò thân mến!

Thầy đã thực sự ngán ngẫm những câu chuyện về Phật pháp nhưng rỗng tuếch nội dung đạo pháp từ những cái loa “bà tám” ấy, nên lẳng lặng về chốn núi rừng ẩn tu thanh trí. Thuở ban đầu, chính xác là năm đầu họ (những người Thầy kể trên) đi xe đến tận Mật gia Trung tâm thăm Thầy, bố thí ít mỳ gói, bánh kẹo gọi là “tình nghĩa”. Riêng ông K.H đem cho Thầy một hộp cà phê sửa hòa tan Trung Nguyên nhưng đã dùng trước 1 gói!? Thầy cảm thấy ghê tởm cho “cách đem cho” của ông này, và rõ ràng đây là hành vi “bố thí” cho ăn mày, chớ không phải người bạn mà ông tự nói với người khác là “tuệ tri thức”. Tuy vậy, Thầy cũng nhớ những việc tốt của ông ta khi hỗ trợ tài phí cho việc giúp Mật Hải xuất gia ở Đà Lạt, rồi tặng một máy vi tính trước khi Thầy về núi. Sau này, 12 năm sau Thầy trở lại Sài Gòn trên chiếc xe Kia Morning, tìm đến chỗ ông này để thăm viếng và mang quà đến đáp đền ơn nghĩa bạn bè thì ngôi nhà 4 tầng đã bị khóa bên ngoài, chẳng còn buôn bán đồ may mặc như trước đây Thầy Cô ghé đến!

Thầy và ông M.T ngày xưa

Những kỷ niệm xưa ùa về như cơn lốc, Thầy không kịp nhớ chi tiết và từng người cho đến khi ông bạn xưa gọi điện rất nhiều lần để đến chơi vào trưa hôm qua, ngày 21/11/2019. Pháp danh ông ta là M. T, 3 lần trước đây Thầy khi M.T ghé đến Thầy đều tặng tịnh tài. Thời điểm về sau đó Thầy nhiều pháp sự và hoàn cảnh nên M.T gọi điện nhiều lần, nhưng không thể đến chỗ Thầy được. Nay mọi việc đều xong, tiếng chuông điện thoại hiện lên tên danh bạ quen thuộc, Thầy đồng ý và nhờ Pháp Khánh cho xe đến đón về. Thâm tâm Thầy thừa hiểu rằng đạo hữu này muốn xin lưu trú tại Mật gia Trung tâm để có chỗ ở, nhưng Thầy khéo léo chối từ. Bởi lẽ, đạo hữu M.T không biết đặt vào vị trí nào để Thầy ứng xử! Nếu cho là học trò cũng không được, khách quý cũng không xong! Với cách xưng hô trong ngôn ngữ tiếng Việt không ít trở ngại cho từng đối tượng chưa phân định rõ ràng về ngôi thứ. Hơn nữa, cái tôi đạo hữu ấy không chấp nhận học tâm pháp Thanh trí thì sao có thể ở lâu tại Mật gia? Đạo hữu ấy gọi Thầy bằng anh thì sao có thể hòa chúng? Ngồi kiết già không được sao có thể thiền tập? Nói ngàn câu không có một luận chứng từ kinh điển như mấy lão tà sư trên mạng mà chúng ta đã tác pháp chiếu quang, thì sao có thể đàm luận, trà đàm?

Mạch tưởng miên man bỗng dừng lại vì Mật Đức trình bạch: “Thưa Thầy, bạn hữu của Thầy đã đến!” . Thầy nhìn lên hướng cổng Kim cang thừa nhác thấy dáng cao to cố hữu của ông ta như thuở nào, nhưng bước chân bắt đầu có dấu hiệu chậm chạp. Qua 3 năm gặp lại nhau, đạo hữu M.T mang sắc thái quang nhuận hơn nhưng bóng ngã mặt trời đã hằn lên trong mỗi dáng đi bộ đứng của mình. Đạo hữu M.T từ chối dùng ổi vì nha lực không còn đủ sức, chỉ dùng đu đủ cho phù hợp. Thế đó mấy trò, Thầy của các trò rồi cũng sẽ như thế thôi! Song, với độ tuổi 60 này, Thầy vẫn còn khỏe hơn nhiều so với đồng niên khác. Sau cơn tịnh hóa vừa qua về thân bệnh, Thầy lấy lại phong độ cũ nhờ đẩy lùi được bệnh tật, thật mừng cho sự phục hồi nhanh chóng này! Tuy Thầy không sánh được với sự sung mãn sức xuân của Mật Tấn Giác, sự phốp phát của Mật Chánh Tấn, sự phong độ doanh nhân của Mật Pháp Khánh, sự lãng tử của Mật Quảng Lợi, vẻ trí thức của Mật Tịnh Giác , Mật Định Thuần và Mật Hồng  Nhật, nét thâm trầm của Mật Kiên, tính linh hoạt năng động của Mật Hải, chân chất của Mật Nhị Khang… Nhưng nụ cười sảng khoái, một mái đầu bạc dày mái che Tam bảo, một phong thái vẫn còn rạng rỡ niềm vui đạo pháp, cũng đủ sưởi ấm nỗi niềm mặc cảm của Thầy!

Thầy không được phong độ như các trò nhưng cũng cố gắng đừng mặc cảm.

Các trò thân mến!

Hồ Dấu Chân Phật ở Mật gia Song Nguyễn

Mật Gia ngày xưa

 

Mật Gia ngày nay

Đạo hữu M.T không ngớt lời ngợi ca quang cảnh Mật gia Song Nguyễn hiện tại so với trước kia. Thầy không ngạc nhiên gì về lời khen nhưng vẫn mong đạo hữu M.T tìm hiểu nguyên nhân thành tựu. 13 năm trôi qua kể từ ngày Thầy Cô về núi, 16 năm trôi qua kể từ khi Thầy cùng họ là bằng hữu chi giao, cũng là đồng đạo Phật pháp, giờ đây Thầy không khỏi bùi ngùi trước diễn biến của Vô thường. Thầy hoan hỷ khi sáng nay, đạo hữu X (người tặng Thầy dao phurba) chúc mừng thành quả Mật gia Song Nguyễn, và khẳng định rằng cảnh sắc bên ngoài sẽ là một trong những nguyên nhân làm khởi phát tín tâm cho học trò, đệ tử và khách tham quan. Cũng lạ một điều chưa ai trong số họ ngợi ca vi diệu giáo pháp Phật đà như những xác quyết của các bậc thánh đức trong kinh điển ghi lại: “Ai tìm giải thoát trong chốn luân hồi thì ngay nơi đó họ cũng được gia tăng thịnh vượng” (thánh giả Atisha); “Dù cho thời buổi gạo châu củi quế, những môn đồ của Ta cũng không bị ảnh hưởng và có cuộc sống sung túc” (Phật Thích ca Mâu ni); “Ta chưa từng thấy một ai tu tập nghiêm túc mà bị đói khổ” (Liên Hoa Sanh đại sĩ)…

Liên Hoa đài và hồ Dấu chân Phật xưa

Liên Hoa đài và hồ Dấu chân Phật nay

Lạc Cảnh đài ngày xưa

 

Lạc Cảnh đài ngày nay

Pháp Vân đường và Tam Thừa phòng ngày xưa

Pháp Vân đường và Tam Thừa phòng ngày nay

Thanh Phong các ngày xưa

Thanh Phong các ngày nay

Vườn Mật Gia ngày xưa

Vườn Lộc Uyển ngày nay

Thực sự nếu không bị đói khổ cũng là ơn phước lắm cho Thầy Cô từ buổi đầu tu tập, nay được như thế này là điều không tưởng dù là trong mơ cũng không dám nghĩ! Thầy chợt ngẫm suy rằng đón bạn xưa, đàm luận đạo pháp nhưng sao vẫn thấy nhạt miệng bởi họ chưa thể nói lên được khả dĩ một câu nào về sự vi diệu giáo pháp! Thầy hiện nay sung túc, Mật gia Song Nguyễn rạng ngời quang sắc không phải do Thầy Cô gắng sức, hết mình mà là do đi đúng theo quỹ đạo Chánh pháp. Nếu không như vậy, tà tinh tấn chỉ đem lại hậu quả vì gốc cội là tà kiến như khuyến cáo của Bồ tát Long Thọ.

Thầy tiễn đạo hữu M. T ra khỏi cổng Mật gia, nhìn theo dáng lưng đã hơi còng, bước chân bắt đầu chậm chạp, đôi tay hết linh hoạt khi chụp ảnh chỉ còn hơi ấm trong lòng tay chứng tỏ sự hoan hỷ với Thầy. Bất giác Thầy ái ngại lẩm bẩm: “Giá như …..”. Thầy nhớ lại những gì Thầy viết trong đơn xin nghỉ việc Báo Công an TP Hồ Chí Minh :

           Sự nghiệp chưa xong đầu quay lại

          Mình như thuyền nhỏ giữa biển khơi

          Lênh đênh sóng nước làm lữ khách

          Tìm mãi chẳng ra một bến bờ

Thầy cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

Chiều mưa trên đỉnh Phù Vân ngày 21/11/2019

Thinley- Nguyên Thành

 1. Mật Diệu Hằng says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ và xúc động  với tấm lòng bồ đề tâm Thầy dành cho hữu tình,  cụ thể là những người bạn cũ. Dù họ đã có những hành vi thật tệ hại với Thầy nhưng Thầy vẫn đến tìm họ,  gặp gỡ,  cho tịnh tài và trả ơn những gì họ đã giú,  mà thực tế những hành động ngày trước của họ không thể hiện là họ thực sự giúp Thầy. Khi Mật gia Song Nguyễn y báo lộng lẫy,  tráng lệ như hôm nay,  Thầy một lần nữa mong muốn họ nhìn thấy bằng nhục nhẵn sự vi diệu của giáo pháp Phật đà khi người tu thực hành đúng quỹ đạo chánh pháp nhằm đánh thức và khai xuân tâm thức để họ có được cơ hội hân thưởng mùa xuân đạo pháp, đời này an lạc, đời sau cực lạc. Nhưng đáng thương thay, họ chỉ nhìn thấy ngọn,  khen Mật gia Song Nguyễn hoành tráng, đẹp, nhưng không thấy được sự vi diệu của giáo pháp. Người tự xem mình là con Phật, chỉ nhìn thấy cái ngã của mình không nhìn được sự vi diệu của Phật pháp mà phải nhờ đến thế lực tà linh,  tà lực, tà sư thì thật là “bất hiếu”,  không đủ tư cách là Phật tử.

  Cũng vậy,  nhiều vị hòa thượng,  đại lão hòa thượng,  thượng tọa, đại đức khoác áo cà sa toàn nói về mình,  những gì mình làm để vỗ về bản ngã như mục tiêu xây hàng trăm ngôi chùa,  kết nói với ma quỷ,  đi nước này nước khi giảng pháp…con chưa nghe các thấy ấy tán thán sự vi diệu của giáo pháp Phật đà,  thậm chí nhiều thầy còn bài phỉ báng giáo pháp, dìm hành cư sĩ và tự vỗ ngực cho rằng những điều mình tạo ra là siêu việt nhất như “đạo phật  nguyên chất”. Vì lẽ đó,  đồ chúng của các thấy ấy nhiều về số lượng nhưng chưa thấy ai viết về sự hanh thông nhờ thực hành pháp. Con băn khoăn, các thầy thao thao bất tuyệt mà đồ chúng không có kết quả thì vai trò xứ giả Như Lai chẳng phải là thất bại trầm trọng? Cũng đúng thôi,  bản thân các thầy ấy không thấy được sự vi diệu Phật đà thì làm sao học trò có cơ hội nếm được vị ngọt giải thoát?

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài và cho con những bài học quý giá về sự biết ơn và biết trả ơn đúng đối tượng, tập trung gốc giác ngộ chứ không bám vào ngọn.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại,  hanh thông tương lai.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Om Mani Padme Hum.

 2. Mật Nhị Khang says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết. Chút đọng âm trầm giao thời cảnh sách với những mối thâm tình thế gian. Trải qua quãng thời gian hơn chục năm, sự hóa hiện giữa chốn thôn Phước Thành, nơi tịnh trú Mật gia Song Nguyễn ngày một quang sắc thì đó đây, những bụi trần nhân thế phủ bóng xuống từng dấu chân, dáng đứng, tay cầm. Ngầy ấy năm qua nhiều phong ba bão táp, song sự đối lập giữa hiện thờ và lão qua thật khố dồn hết trong bài viết. Nhưng sự hóa hiện ơn phước gia trì của chư Phật, thánh chúng đối với hành giả tu tập đúng quỹ đạo chánh pháp thật khó thể lượng bàn. Dẫu thời gian có thể làm mòn gót chân, song nương nhờ trí huệ Phật môn, lòng từ bi cảm khái trước nhân sinh thế thái, bá truyền lục diệu pháp môn mà môn đồ, chúng đệ tử, chúng sanh muôn khắp nơi phương hội tụ. Niềm cảm thán cảm tạ ơn vị Tổ sư, Đạo sư Yoga Thanh Trí, dòng truyền thừa đem lại sự vi diệu với bất kể một môn đồ trong từng hoàn cảnh cụ thể, từ sức khỏe cho đến hồi xuân tâm hồn, vượt chướng ngại vật và từng bước, từng khắc thong dong rảnh bước trên đạo trình an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài và chia sẻ. Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ, trụ thế dài lâu vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua được khó khăn hiện tại, hanh thông trong tương lai.

  Om Mani Padme Hum!

 3. Mật Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Ẩn tàng đằng sau những câu chuyện vị Thầy đưa trong bài viết là bài học quý báu thấm đẫm tinh thần “Pháp là cuộc sống” mà bản thân con cần ghi nhớ và quán xét.

  Như vị Thầy đã chỉ ra trong bài: có người mặc dù là tự xưng theo học Phật Pháp nhưng vẫn tin vào phong thủy, tin vào quỷ theo, vong ám; có người ưa hình thức bên ngoài hay tự cho là “hành pháp” bằng việc in ấn những cuốn sách tưởng là kinh điển nhà Phật nhưng thực chất lại những cuốn sách ngoại đạo, gieo rắc tà kiến; lại có người “Phật pháp thì ít học mà lại thích ưa khoe kiến thức” (cái học của họ ở đây dường như chỉ là học thuộc trên câu từ để đem đi khoe, chứ không phải là học để hành, ứng dụng thực nghĩa của Phật Pháp). Họ dường như tự lừa dối chính bản thân mình khi lấy những thứ giả tạo tưởng chừng “hào nhoáng” bên ngoài làm giá trị, thước đo cho bản thân mình. Nhưng thực tế, những hành trạng ấy của họ lại chỉ đem tới quả xấu đúng như lời khuyến cáo của Bồ tát Long Thọ rằng tà tinh tấn chỉ đem lại hậu quả vì gốc cội là tà kiến. Từ đó, con nhận thấy rõ hơn về tác hại của tư duy tà kiến, sự bám chấp vào tám ngọn gió thế gian sẽ ảnh hưởng xấu tới cuộc sống của một con người ra sao. Những câu chuyện thực tế trong bài viết chính là bài học quý báu để nhắc nhở bản thân con đã may mắn ra sao khi được vị Thầy từ bi chỉ dạy, hiểu và thực hành chánh kiến trong cuộc sống hàng ngày. Đồng thời, đây cũng là lời nhắc nhở cho bản thân con cần biết trân quý cơ hội mình đang có mà tinh tấn thực hành pháp, ghi nhớ và làm theo lời dạy của Đức Phật về Tứ trọng ân, đặc biệt là trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy ạ. Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trụ thế dài lâu vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại. Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 4. Mật Dũng Tấn says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết của Thầy rồi ạ

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại , hanh thông trong tương lai.

  Om Mani Padme Hum.

 5. Mật Huệ Minh says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ xúc động với tấm lòng Bồ đề tâm của vị Thầy từ bi đã dành cho đạo hữu, người bạn cũ thế sự xưa kia. Mật Gia Song Nguyễn được lộng lẫy tráng lệ y báo ngày hôm nay chính là sự vi diệu của giáo pháp Phật đà khi mà người tu tập, hành giả thực hành theo đúng quỹ đạo của chánh Pháp. Bài viết cũng như là lời nhắc nhở đến con càng phải biết trân quý với bản thân được vị Thầy từ bi chỉ dạy, con nguyện luôn luôn cố gắng tinh tấn thực hành pháp theo đúng quỹ đạo chánh pháp, luôn trưởng dưỡng một lòng sùng kính bậc Đạo sư, để được thong dong trên đạo trình giải thoát an lạc đời này cực lạc đời sau. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy chúng con qua bài viết này ạ.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp vươt qua khó khăn hiện tại và hanh thông trong tương lai.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

   

 6. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con hoan hỷ với bài viết của Thầy . Con hiểu rằng Phật Pháp cần được ứng dụng trong thực tiễn chứ không phải nói xuông như những người bạn ấy chưa kể là tà kiến không đúng với quỹ đạo chánh pháp . Dù vậy khi có nhân duyên Thầy vẫn tạo cơ hội cho họ đến với chánh pháp nhưng thật là quá khó cho một tự ngã to đùng. Qua đây con cũng hiểu rằng không nương tựa vào một vị Thầy trong thời buổi này thì khó thành công quá biết bao trường hợp nên cần tinh tấn hơn nữa trong việc đọc và comment chánh kiến quang minh tam muội .

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh !

  Om mani padme hum

 7. Mật Phê Rô says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc thư gửi các trò 302: ĐÓN BẠN XƯA.

  Con cảm nhận đời người vô thường, dài lắm cũng chỉ bằng một hơi thở không hơn không kém, được mất – khen chê – vinh nhục – sướng khổ rồi cũng trở về cát bụi như lời xác quyết của Thánh Tăng Thogme Zangpo: ” thân bằng quyến thuộc lâu năm rồi sẽ phải chia tay, tài sản tạo dựng bằng mồ hôi nước mắt rồi cũng phải bỏ lại, thần thức là khách trọ trong căn nhà thân xác rồi sẽ phải ra đi, đừng bám víu vào kiếp sống này”.

  Tuy nhiên không cần phải cố gắng hết sức nhưng đi đúng quỹ đạo chánh pháp thì mọi thứ sung túc trong kiếp sống này vẫn đến một cách tự nhiên như những xác quyết của Mật điển:” Ai tìm giải thoát khỏi chốn luân hồi thì ngay nơi đó họ cũng được gia tăng thịnh vượng”, hay “nếu hành giả tu tập nghiêm túc thì mì ống sẽ tự bò lên núi để anh ta thọ dụng”. Mật gia Song Nguyễn hôm nay là minh chứng rõ ràng cho sự xác quyết ấy.

  Con cảm ơn Thầy đã viết bài chỉ cho chúng con đường đi đó là:” đi đúng theo quỹ đạo chánh pháp”.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, làm lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông trong tương lai.

  Om Mani Padme Hum!

   

 8. Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc xong” Thư gửi các trò 302: Đón bạn xưa” rồi ạ.
  Qua bài con hiểu được, như Thầy đã khai thị trong bài, những lời dạy của các bậc thánh đức trong kinh điển ghi lại:” Ai tìm giải thoát trong chốn luân hồi thì ngay nơi đó họ cũng được gia tăng thịnh vượng ( thánh giả Atisha); “Dù cho thời buổi gạo châu củi quế, những môn đồ của ta cũng không bị ảnh hưởng và cuộc sống sung túc” (Phật Thích Ca Mâu Ni); “Ta chưa từng thấy ai tu tập nghiêm túc mà bị đói khổ” (Liên Hoa Sanh đại sĩ).
  Vậy mà những người bạn xưa của Thầy là những người đồng đạo, cùng nghiên cứu về Phật pháp nhưng thấy sự phát triển, thịnh vượng của Mật gia song Nguyễn, với sự rực rỡ về Y báo tương ưng Chánh báo. Nhưng không một ai trong họ khởi tâm tán thán sự vi diệu của Phật pháp, tán thán những gì Phật đã dạy, mà họ chỉ xem trọng về hình thức bên ngoài, nên rơi vào nhóm tà kiến mà kinh Tăng Nhất A Hàm đã chỉ ra:” 1/Sự việc đáng cười mà không cười. 2/ Sự việc đáng hoan hỷ mà không hoan hỷ. 3/ Hiện trạng đáng khởi tâm từ mà không khởi từ tâm. 4/ Làm việc xấu không biết xấu hổ. 5/ Không chịu nghe lời lành.
  Nên những người như vậy sẽ chịu hậu quả nặng nề về thế sự ( 5 nạn tiêu tai như  bị nạn lửa thiêu, nạn nước lụt, nạn trộm cắp, nạn bệnh tật, nạn con bất hiếu)
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông tương lai.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.

 9. Mật Hạnh says:

  Kinh bạch Thầy! Con đã đọc xong bài : THƯ GỬI CÁC TRÒ 302 : ĐÓN BẠN XƯA của Thầy rồi .

  Con hoan hỷ với đạo hạnh bồ đề tâm của Thầy, dù bạn rộn với pháp sự ,pháp hội ,những công trình tâm linh ở Mật gia, thế nhưng Thầy vẫn không quên hình ảnh những người bạn năm xưa ,mỗi người một tính cách ,dù rằng họ đều cùng đồng tu .Nhưng có mấy ai được như Thầy, pháp tu theo đúng quỹ đạo chánh kiến ,Thầy luôn nghĩ đến chúng sanh hữu tình, Thầy nhận thấy con đường họ đang đi là trái với giáo pháp nhà Phật, nên Thầy Cô đã ẩn cư về núi .

  Với người đời ,15 hay 20 năm trường tồn ,dù giàu hay nghèo ,kết quả vẫn chỉ là con số không to tướng ,kèm theo những phiền não triền miên ,không có lối thoát ,rồi đến một ngày kia thân tàn với dáng đi xiêu vẹo ,bởi quá khứ cứ mãi chạy theo bát phong ,nhân quả không sai chạy .

  Còn với Thầy, dù gian khổ trong thời gian đầu ,Thầy vẫn luôn nghĩ đến chúng sanh, nghiên cứu, khảo sát ,tìm tòi miệt mài trên con đường viễn trình Bồ tát đạo nhằm giải thoát chúng sanh khỏi bờ mê tà kiến mà quay về giác .Và kết quả đã minh chứng : sự thay đổi toàn diện đến mức đột phá mà chính Thầy cũng không thể ngờ ,và học trò của Thầy ngày càng đông ( cả nước ngoài) . Đặc biệt nhất là ở lứa tuổi 60 ,nhưng vóc dáng Thầy vẫn phong độ ,tâm thức của Thầy vẫn minh mẫn ,vẫn sáng ngời ,thân bệnh của Thầy cũng đã tiêu trừ .Có như vậy ,Thầy mới dẫn dắt chúng con trên con đường tìm đến thành phố giải thoát .

  Con chân thành cầu nguyện cho Thầy Cô luôn trường thọ và vĩnh hằng vì sự nghiệp Hoằng dương chánh pháp.

  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu của Phật tánh.

  Con cầu cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp sớm vượt qua khó khăn trong hiện tại và hanh thông ở tương lai.

  OM MA NI PAD ME HUM.

   

 10. Mật Chân Tính says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết: Thư gửi các trò 302:”Đón bạn xưa rồi ạ. Qua bài viết này con thấy hoan hỷ với những vẻ đẹp của Mật gia qua nhiều năm gây dựng chùng với sự vi diệu của Phật pháp nên bây giờ Mật gia đã đẹp và cùng nhau khoe sắc.  Những người bạn của Thầy giờ thì có người tin phong thủy, làm theo tà kiến như các Thượng tọa Thích Nhật Từ, Thích Hạnh Bình mà rơi vào vòng xoáy luân hồi đi theo con đường tà kiến rồi tổn phước và dần hủy hoại bản thân.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông tương lai.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

 11. Kính Bạch Thầy.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ dạy.
  Con xin quán xét lại cách viết để phù hợp hơn.
  Con cảm tạ ơn Thầy.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum.

 12. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỉ và xúc động khi được đọc “Thư gửi các trò 302: Đón bạn xưa”.

  Nhìn những hình ảnh của Tịnh trú Mật gia xưa và nay cũng với những lời dạy của vị Thầy con càng thêm cảm niệm sự vi diệu không thể nghĩ bàn của giáo pháp Phật đà. Đọc tới đoạn cuối của bài viết, mường tượng hình ảnh đạo hữu M.T đang bước chân rời khỏi Mật gia, con chợt nghĩ rằng, nếu chúng con không được hạnh ngộ và đi theo bước chân Thầy, tu tập theo đúng quỹ đạo chánh pháp thì sau 20, 30 năm nữa, chúng con cũng sẽ giống như vậy. Sẽ như hàng triệu triệu chúng sanh ngoài kia, lưng còng tay run, bước chân chậm chạp và bắt đầu lo lắng cho những giây phút cận kề cửa tử. Khi ấy, mọi sự vội vã của cuộc sống, của cơm áo gạo tiền sẽ qua đi, chỉ còn lại là sự lo lắng và day dứt khi trong tay không có tấm vé để lên chiếc thuyền bát nhã vượt sông sinh tử.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn từ bi chỉ dạy giúp chúng con.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Con cầu nguyện đạo hữu Mật Tịnh Pháp sớm vượt qua khó khăn hiện tại và hanh thông trong tương lai.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om ah hum.

 13. Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến) says:
  Kính Bạch Thầy
  Con Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến),
  con đã đọc qua ” Thư gửi các trò 302: ĐÓN BẠN XƯA” rồi ạ!
  Con vô cùng hoan hỷ với tấm lòng Bồ đề tâm của vị Thầy đã dành cho người bạn cũ và cùng với cảnh sắc tuyệt đẹp của Mật Gia Song Nguyễn bao năm gây dựng nên. Điều quan trọng hơn hết đó là cảnh sắc của Mật Gia Song Nguyễn luôn ẩn bên trong sự vi diệu của giáo pháp Phật đà như những xác quyết của các bậc thánh đức trong kinh điển ghi lại: ” Ai tìm giải thoát trong chốn luân hồi thì ngay nơi đó họ cũng được gia tăng thịnh vượng ( thánh giả Atisha); ” Dù cho thời buổi gạo châu củi quế, những môn đồ của Ta cũng không bị ảnh hưởng và có cuộc sống sung túc” (Phật Thích ca Mâu ni); ” Ta chưa từng thấy một ai tu tập nghiêm túc mà bị đói khổ” ( Liên Hoa Sanh đại sĩ)…
  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con được đọc bài viết quý giá này và qua đó cũng nhắc nhở chúng con đi theo đúng quỹ đạo chánh pháp thì mới đến được thành phố giải thoát.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh!
  Con cầu nguyện cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp sớm vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông tương lai.
  Om mani padme hum.
 14. Mô Phật

  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ được đọc bài viết mới của Thầy với chủ đề: “Đón bạn xưa”. Bài viết như một thước phim quay chậm chạm vào một thời quá khứ đã xa khi mà Thầy và những người bạn cũ có cùng một mối quan tâm chung – đó là Phật pháp. Hơn 15 năm sau, đến thời điểm hiện tại, thành quả mà Thầy đạt được so với họ quả là một trời một vực. Họ tự cho mình là tu Phật nhưng vẫn tin phong thuỷ, tin vong ám quỷ theo, thay vì tu tuệ họ lại chạy theo những hình thức bên ngoài như quyên tiền để ấn tống kinh điển mà không biết kinh đó có phải kinh Phật chính thống hay không, họ đánh bóng tên tuổi của mình với sự trợ giúp của báo chí để nổi danh là “thiền giả” nhưng lại không biết ngồi thiền… ,và ngay chính thời điểm đến thăm Thầy và Mật Gia vừa qua, đạo hữu X vẫn chỉ chú trọng đến thành tựu cảnh sắc bên ngoài thay vì tìm hiểu cội rễ của thành tựu đó. Chính sự tiếp cận Phật pháp theo hướng tà kiến, thiển cận ngay từ ban đầu đã khiến họ thất bại trên đường tu, để rồi qua đi bao mùa lá đổ, họ vẫn không biết thế nào là chánh pháp, nói chi đến việc chạm vào mép cửa giải thoát. Vậy nên họ vẫn mãi: “Lênh đênh sóng nước làm lữ khách/Tìm mãi chẳng ra một bến bờ.”

  Ngược lại, dòng vô thường ấy lại là yếu tố góp phần tôn vinh người tu Phật theo đúng quỹ đạo Chánh pháp: ánh tuệ quang, từ quang rạng ngời nơi vị Thầy, sự sung túc, cảnh sắc y báo rực rỡ ở Mật Gia, số lượng học trò trong và ngoài nước ngày càng đông đảo… . Chúng con tuy chỉ là những hành giả căn cơ chậm lụt, nhưng ơn phước thay khi được nương nhờ bóng mát nơi Thầy, có được xuất phát điểm là chánh kiến Phật đà, nhờ đó được ân hưởng sự vi diệu của giáo pháp thông qua 6 pháp bảo trấn sơn mà Thầy đã phát lồ và truyền trao, tựa như chiếc bè đưa chúng con vượt sông sinh tử, cập bến bờ giải thoát. Bài viết này là lời nhắc nhở chúng con về tầm quan trọng của chánh kiến, là nền tảng của chánh tư duy và chánh tinh tấn, đưa đến thành tựu đạo nghiệp cũng như sự thành công trong thế gian (hạnh phúc tự tâm, thế sự hanh thông, thành đạt xã hội). Qua đây, con cảm nhận rõ ràng hơn về duyên lành được gặp một vị minh sư và càng trân quý hơn những pháp bảo Thầy truyền trao, đặc biệt là tu pháp Chánh kiến Quang minh Tam muội, giúp chúng con không trở thành những “người  mù” trên con đường giải thoát như nhiều “hành giả” mang danh khác. Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài pháp lợi lạc này.

  Con cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại và hanh thông trong tương lai

  Cầu nguyện chúng sanh được uống tinh tuý Cam lồ

  Om Ah Hum

 15. Mật Tấn Giác says:

  Kính bạch Thầy!

  Con xúc động được đọc thư Thầy “Đón bạn xưa…”.

  Thế gian, khi đón bạn xưa, những người tri kỷ nhiều năm không gặp thường  giành nhiều thời gian để hoan hỷ ôn lại những những kỷ niệm “no đói có nhau” và cùng nhìn lại những được mất của cuộc đời. Còn cuộc gặp gỡ của vị Thầy với người bằng hữu chi giao M.T. trong hội tu Phật thời còn ở Sài Gòn xưa diễn ra thật “chóng vánh”; bởi đạo hữu M.T. không “cùng đạo” do tâm chưa chân thành (vẫn giữ xưng hô thế gian khi đến cầu pháp, không chấp nhận học giáo pháp Thanh Trí từ vị Thầy), vẫn rơi vào tà kiến khi nói theo tâm ý mình, cũng không thể thiền tập do không ngồi được kiết già… Sự chóng vánh đó tựa như “chánh kiến” không thể dung nạp “tà kiến” dù vị Thầy đã thực sự từ bi muốn giúp đỡ người bạn cũ của mình.  Con cảm nhận được sự “trĩu nặng” phiền não Bồ đề từ vị Thầy, khi 10 người bạn đồng tu xưa của vị Thầy, ai cũng tự nhận là tu tập mà đa số tin vào tà kiến  (vào quỷ, vào vong, vào phong thủy …), cố khoác vào mình chiếc áo lam, danh xưng “hành giả”, “thiền giả”, ảo tưởng khả năng bản thân mà hành vi, lời nói thì thật khiến người ta “ngao ngán”.

  Nghĩ về cái “xưa” để thấy được cái “nay”, để thấy được “nhân, quả” của người có niềm tin vào sự vi diệu của Phật pháp, thực hành theo đúng quỹ đạo Chánh pháp và không dừng nghỉ bước chân Hoằng dương Chánh pháp. Con khởi nên niềm xúc động, tự hào trước “bi, trí, dũng” của vị Thầy với lá đơn xin nghỉ việc đã ố vàng bởi bụi thời gian từ hơn 13 năm trước để dấn thân vào con đường Bồ Tát đạo. Để hôm nay, chúng con có cơ hội được hạnh ngộ vị Đạo sư chân chính, vị Tổ sư của Yoga Thanh Trí cùng Lục diệu pháp môn nơi quốc độ này mà có cơ hội giải thoát trong tương lai. Ở độ tuổi lục tuần với “mái đầu bạc dày mái che Tam bảo, nhưng với khí độ, hảo tướng quang minh của một Bồ tát giới tử không dừng nghỉ bước chân hoạt dụng Bồ đề, chúng con dù có được “tính” hay “tướng”  kia vẫn quá nhỏ bé trước công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy.

  Con cảm tạ vị Thầy về bài viết ý nghĩa và lợi lạc. Con nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của tất cả hữu tình.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om Mani Padme Hum.

 16. Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc thư 302 của vị Thầy rồi ạ.
  Qua đó con hiểu rằng, nhiều người theo Phật bị “tiêm nhiễm” một thói quen tệ hại : tỳ kheo mới đủ tư cách nhận định, thẩm định, phán xét vấn đề Phật học. Do vậy mà nhiều người tuy là bạn xưa của Thầy, nhưng họ chỉ ưa hình thức bên ngoài mà khoác vào người lớp áo Phật pháp, còn bên trong da thịt thối rửa từ lâu. Bởi tu tập mà vẫn còn “tà kiến” có người tin phong thủy, có người tin quỷ theo, vong ám; và chỉ gánh nhận hậu quả như Bồ tát Long Thọ đã xác quyết.
  Bên cạnh đó, con cũng thật đáng tiếc thay cho người bằng hữu xưa của vị Thầy đã có cơ hội tìm gặp được vị Thầy, hoan hỷ với quang cảnh Mật Gia. Nhưng vì “rào cản” hình thức ấy mà bỏ qua cơ hội thân cận bậc “Tuệ tri thức”, bước ra khỏi Mật Gia trong dáng lưng còng, bước chân bắt đầu chậm chạp trong chốn luân sinh. Từ đó hành trạng sẽ giống như Thầy viết trong đơn xin nghỉ việc Báo Công an TP Hồ Chí Minh:
  Sự nghiệp chưa xong đầu quay lại
  Mình như thuyền nhỏ giữa biển khơi
  Lênh đênh sóng nước làm lữ khách
  Tìm mãi chẳng ra một bến bờ.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy.
  Cầu nguyện cho Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông tương lai.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh .
  Om Mani Padme Hum.

 17. Mật Giác Phương says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc “Thư gửi các trò 302: Đón bạn xưa…” rồi ạ.

  Những người trong nhóm bạn tu Phật ở Sài Gòn của Thầy năm xưa, ngày nay nhìn lại chẳng có ai thành tựu. Còn Thầy nhờ tu đúng theo quỹ đạo chánh pháp, chánh tinh tấn nên đã được thành tựu. Thầy ngày nay là Viện trưởng của một Viện nghiên cứu thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Bản thân Thầy với sắc diện quang nhuận, đạo hạnh, đạo phong chuẩn mực. Mật gia Song Nguyễn Trung tâm ngày nay rạng ngời quang sắc với nét đẹp hiện đại, tiện nghi. Trang mạng chanhtuduy.com ngút ngàn chánh kiến với hàng nghìn bài viết. Thầy có học trò, đệ tử ở Việt Nam và nhiều nước trên thế giới, trong đó có cả học trò là Giáo sư  người Ấn Độ – một nơi được coi là cái nôi của đạo Phật…

  13 năm trước, Thầy viết tờ trình xin nghỉ việc và về chốn núi rừng ẩn tu thanh trí. 13 năm sau, tất cả trong hiện hữu như một giấc mơ những đó lại là sự thật. Sự thật ấy đã cho chúng con cảm nhận được sự vi diệu của giáo pháp Phật đà như những xác quyết của các bậc thánh đức ghi lại trong kinh điển.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã thân giáo cho chúng con thấy được sự vi diệu của giáo pháp khi hành giả đi đúng theo quỹ đạo chánh pháp.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông tương lai.

  Om mani padme hum.

 18. Mô Phật

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn con.

  Om Mani Padme Hum

 19. Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ Thầy đã cho con thấy minh chứng thật, qua những người bạn xưa của Thầy, ai cũng cho mình tu tập, nhưng hành vi của họ tà kiến, chú trọng hình thức, hậu quả giờ có người bước đi chậm chạp, lung cồng, tay run.

  Con hoan hỷ với Mật Gia Song Nguyễn rạng ngời quang sắc, chứng minh sự vi diệu của giáo pháp Phật đà, mà Thầy,  Cô đã đi đúng quỹ đạo chánh pháp, như Mật điển Tây Tạng đã xác quyết ” Ai tìm giải thoát luân hồi thì ngay nơi đó họ cũng được gia tăng thịnh vượng “.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho Mật Tịnh Pháp sớm vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông tương lai.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh uống được tinh tuý cam lồ.

  Om Mani Padme Hum.

 20. Mật Thanh Tâm says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy từ bi chỉ dạy chúng con.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại và hanh thông tương lai .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

   

 21. Mật Tịnh Như says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc bài mới của Thầy ạ

  Con hoan hỷ với cảnh sắc rực rở của Mật Gia Song Nguyễn, y báo chánh báo tương ưng khi mà Thầy Cô đã đi đúng con đường chánh Pháp để có được thành tựu như hôm nay cũng hoàn toàn nằm trong luật tắc nhân quả , nhân là tin tưởng giáo Pháp dẫu cho mười mấy năm về trước còn rất khó khăn nhưng Thầy Cô vẫn không sờn lòng vẫn một lòng vì Bồ Đề Tâm mà giáo hoá chúng sanh hữu tình, cho nên quả nhận được là sự phát triển vượt bậc như hôm nay.

  Bạn hữu của Vị Thầy đã bao năm không gặp , mặc dù xuất phát điểm là cùng học Phật nhưng họ còn tin phong thuỷ và còn tà kiến nên họ vẫn còn lận đậng trong thế sự khó mà thong dong tự tại ở tuổi xế chiều.

  Con hoan hỷ với sức khoẻ Vị Thầy đã được phục hồi sau khi tịnh hoá vì công đức tác pháp chiếu quang quá dũng mãnh .

  Con cầu nguyện Thầy Cô nhiều sức khoẻ vì lợi ích của tất cả chúng con.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp sớm vượt qua tịnh hoá và hanh thông trong tương lai .

  Om mani padme hum!

 22. Mật Ba says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc thư 302: “ Đón Bạn Xưa”.

  Con thật xúc động khi đọc lá thư này và những bức ảnh kỉ niệm Mật Gia khi xưa và nay. Nếu như thời gian 13 năm  không quá dài nhưng cũng không ngắn của một đời người khi lập thân thành danh.  Nhìn cảnh sắc Mật Gia thay đổi quá nhiều theo diện tích cực. Quang cảnh, tiện nghi được thay đổi một cách sang trọng hiện đại. Điều này đã làm cho đạo hữu M. T ngạc nhiên khen ngợi quả là sự thật không thể chối cãi.

  Tuy nhiên, tiếc rằng đạo hữu M.T chỉ thấy kết quả nhưng không tìm hiểu về con đường. Để có được Mật Gia như hôm nay không phải Thầy Cô cực lực kinh doanh, lao động tích góp theo kiểu thế gian (Thầy cũng đã từ bỏ cuộc sống thế gian về ẩn cư với lá đơn nghỉ việc tại cơ quan Báo Công An Thành phố Hồ Chí Minh). Mà Thầy đã tập trung vào tu tập, miệt mài lao động giải thoát. Đây là minh chứng cho sự thực hành tu tập nghiêm túc đúng quỹ đạo chánh pháp nên y báo hiển lộ tương ưng  với chánh báo mà Thánh tăng  Atisa đã xác quyết “Ai tìm giải thoát nơi chốn luân hồi thì ngay nơi đó họ cũng được gia tăng thịnh vượng”.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Con cầu nguyện cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông tương lai.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om ah hum!

 23. Mật Pháp Ngân says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài “Thư gửi các trò 302: ĐÓN BẠN XƯA…” ạ. Qua bài viết với những hình ảnh Mật Gia ngày xưa và Mật Gia ngày nay giúp con thấy được sự vi diệu không thể nghĩ bàn của giáo pháp Phật đà. Con hoan hỷ với Mật Gia Song Nguyễn rực rỡ, lỗng lẫy ngày hôm nay là do Thầy, Cô đã đi đúng theo quỹ đạo Chánh pháp.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp sớm vượt qua khó khăn hiện tại và hanh thông trong tương lai.

  Om Mani Padme Hum.

 24. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ được  đọc bài bức thư mới của vị Thầy ” Đón bạn xưa…” Con xin tán thán công hạnh, sự từ bi của vị Thầy với chúng sanh;  vị Thầy mong người bạn hỏi về nguyên nhân của những thành tựu mà Mật Gia Song Nguyễn đạt được trong những năm qua, để giúp M.T nhìn thấy tia sáng cuối đường hầm mà an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Qua câu chuyện về những người quen cũ của vị Thầy đã cho con thấy rằng   những truyền thống vô minh, sự tà kiến đã bám lấy chúng sanh rất lâu  và chánh kiến đối với họ thực sự là rất xa xôi. Cho đến bây giờ khi họ nhìn thấy từ quang của vị Thầy, cùng với Y báo rực rỡ của Mật Gia Song Nguyễn sau nhiều năm nhưng họ vẫn chưa đủ duyên để được tiếp cận ánh sáng chánh kiến của vị Thầy, con  buồn thay cho họ. Bài viết của vị Thầy cũng cho con thấy bài học về sự biết ơn và trả ơn. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi phổ truyền giáo pháp Yoga Thanh Trí, nhờ đó mà chúng con được trang bị chánh kiến,  tích tập hai bồ tư lương thong dong tiến về thành phố giải thoát.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp, đem lại lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông trong tương lai.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padm hum

 25. Mật Từ says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Qua bài viết, con như được nhìn thấy hiện lên bức tranh toàn cảnh cuộc đời của Thầy và những người bạn xưa, cho chúng con được thấm thía những bài học quý giá mà chúng con không cần phải trả giá bằng thời gian. Chọn đi những con đường khác nhau, tin vào những điều khác nhau để khi những hình thức thể hiện hào nhoáng của tuổi trẻ đi qua, kết quả của những hành động, suy nghĩ khi xưa của những người bạn cũ giờ đây để lại không mấy tốt đẹp. Đọc đến đoạn đạo hữu M.T ra khỏi cổng Mật gia, con cảm nhận một thoáng hiu hắt buồn qua bóng lưng còng, bước chân chậm chạp, cơ thể đã kém linh hoạt; qua đó con cảm niệm ơn phước vô cùng khi những năm tháng tuổi trẻ chúng con được có duyên lành gặp Thầy và được tiếp cận với chánh pháp qua những lời dạy của Thầy nhờ vậy đến thời điểm bên kia dốc cuộc đời chúng con sẽ không phải tiếc nuối với hai từ “Giá như..”. Tấm gương của Thầy Cô, sự phát triển của Mật gia Song Nguyễn, diện mạo mới của Mật gia trung tâm và rất nhiều những tấm gương về hanh thông thế sự, thành đạt xã hội, hạnh phúc tự tâm của các huynh đệ Kim cang cho chúng con cảm niệm sâu sắc sự vi diệu của giáo pháp, tự hào về con đường mà chúng con đang bước đi với sự chỉ dạy của Thầy. Con cảm động với đoạn trích Thầy viết trong đơn xin nghỉ việc :

  ”Sự nghiệp chưa xong đầu quay lại

  Mình như thuyền nhỏ giữa biển khơi

  Lênh đênh sóng nước làm lữ khách

  Tìm mãi chẳng ra một bến bờ”

  Con cảm động và ngưỡng mộ vô cùng hình ảnh Thầy từ những ngày đầu như “một con thuyền nhỏ giữa biển khơi”, với niềm tin mãnh liệt vào giáo pháp của Đức Phật mà kiên trì gây dựng, chèo chống qua bao “sóng gió” để đưa Mật gia Song Nguyễn “giăng buồm lớn” như ngày hôm nay. Con hoan hỷ tán thán công hạnh và bồ đề tâm của Thầy. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh. Cầu nguyện Bổn Tôn gia hộ thông qua kênh vận chuyển vị Thầy cho chúng con luôn tỉnh thức, chánh niệm, chú tâm, luôn ghi nhớ những lời dạy và noi theo tấm gương của Thầy.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại và hanh thông trong tương lai.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 26. Mật Thủy says:
  Kính bạch Thầy!

  Đọc bài viết của Thầy, con được lần nữa cảm thán sự vi diệu của giáo pháp qua minh chứng sống động từ Thầy Cô, từ sự phát triển vượt bậc khó nghĩ tưởng của Mật gia Song Nguyễn hơn 10 năm qua. Con cũng không khỏi chạnh lòng cho những người bạn năm xưa của Thầy, cũng như bao chúng sanh khác không thể nào tránh được vô thường, quy luật của thời gian. Dẫu họ là những người bạn trong nhóm tu Phật trước đây, không phải là bè bạn thế gian, nhưng giữa Thầy và họ giờ đây khi gặp nhau cũng khó sẻ chia hoan hỷ với niềm vui giải thoát, tán thán sự vi diệu giáo pháp Phật đà. Con nghĩ có lẽ một phần bởi “đôi tay nhân gian chưa từng độ lượng”. Tuy gọi là tu Phật nhưng họ chưa bao giờ đi đúng đường, tu đúng chánh pháp vì mục tiêu giải thoát. Giá như khi đã được tận mắt thấy được sự chuyển biến đổi thay vượt bậc của Thầy Cô, thấy được con đường của Mật gia Song Nguyễn hiệu quả, cái ngã cùng sự đố kỵ được đặt qua một bên nhường chỗ cho sự thành tâm cầu pháp hướng về mục tiêu giải thoát thì thật hoan hỷ biết nhường nào! Con hiểu rằng Thầy gặp lại bạn xưa chính là vì tấm lòng Bồ đề của vị Thầy chứ không thể vì lý do nào khác. Bởi chúng sanh khác Thầy còn không ngừng gieo duyên giáo hóa, lẽ nào khi thành công lại không mong muốn giúp những người bạn năm xưa của mình? Chỉ tiếc rằng Thầy đã hết lòng nhưng họ lại lạnh nhạt với duyên lành nên đành ngậm ngùi nhìn con thuyền nhỏ mãi lênh đênh.

  Con cầu nguyện cho những ai đã từng có nhân duyên với vị Thầy sẽ được lợi lạc nhờ Tâm pháp Thanh trí trong tương lai!

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh!

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Tịnh Pháp sớm vượt qua những khó khăn.

  Om mani padme hum!

   

 27. Mật Chi says:
  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ khi đọc thư 302:Đón Bạn Xưa

  Qua bài viết con hiểu rằng những người bạn của Thầy tuy mang danh tu phật nhưng vẫn tin vào tà kiến, ưu hình thức bên ngoài, không có phương pháp thực hành dù có tu tập lâu năm  họ không có được chánh kiến và y báo lận đận khi tuổi đã  già .

  Trái ngược với họ Thầy đã xuyển dương chánh pháp ,đã tà xây chánh, phát kiến lục diệu pháp môn mang lại lợi lạc cho những ai tin tấn  thực hành lộ xuất được đạo lực và đạo phong , y báo Mật Gia Sông Nguyễn quang sắc rạng ngời, trang mạng chanhtuduy.com  được bạn đọc trong và ngoài nước biết đến, họ trò khắp buốn phương quy tựu về.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh

  Om mani pedme hum

   

 28. Kính bạch Thầy,
  Con hoan hỷ được đọc bài này.
  Bài viết về cuộc gặp gỡ người bạn xưa và vị Thầy ở Tịnh trú mới thấy được lợi lạc của chánh kiến cũng như “người tu tập chánh pháp thật hiếm như sao buổi sớm” là như thế nào. Dù trước đây cùng đồng tu nhưng vị Thầy đi đúng quỹ đạo chánh pháp bằng con đường chánh kiến nên giờ đây là một Mật Gia rực rỡ Y Báo hiện tại. Còn các bạn hữu của Thầy đã lấy “ngọc Như Ý đổi lấy đống phân dê” khi bỏ qua lời dạy của Đức Từ Phụ mà cầu cạnh phong thủy, đánh bóng bản ngã, học Phật chỉ để làm vòng hoa trang trí nên giờ vẫn trôi nổi trong biển luân hồi dù đã bên kia con dốc cuộc đời. Qua đó con hoan hỷ tán thán công hạnh Bồ đề tâm của vị Thầy, cùng với niềm cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy cho chúng con chánh kiến qua các phương tiện thiện xảo là bộ môn Yoga Thanh Trí. Nên dù căn cơ chậm lụt, chúng con vẫn được cơ hội “đời nay an lạc, đời sau cực lạc”. Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài.
  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe, thân tâm an tịnh.
  Nguyện cầu đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông trong tương lai.
  Nguyện cầu tất cả chúng sanh thành tựu hành phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 29. Mật Quảng Lượng says:
  Kính Bạch Thầy, con đã đọc Thư gửi các trò 302: ĐÓN BẠN XƯA của Thầy rồi ạ!

  Nhờ lục diệu pháp môn của Thầy mà chúng con đạt được nhiều thành tựu trên con đường tu tập: “hạnh phúc tại tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội”, “an lạc đời này, cực lạc đời sau”.

  Con cũng tiếc thay cho nhưng người đi sai đường lạc lối mà không quán xét, mở lời hỏi thăm để tìm hiểu ạ!

  Con cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an lạc và trụ thế lâu dài vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp và lợi lạc của tất cả chúng sinh!

  Con cầu nguyện tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Om Mani Pahme Hum!

 30. Mật Khuê Minh says:
  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ được đọc bài viết mới của Thầy ạ.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã vì mục tiêu giải thoát cho mình và tất thảy hữu tình mà  xả ly những ràng buộc thế gian để về chốn núi rừng ẩn tu Thanh Trí. Giờ đây những thành quả mà Thầy Cô gặt hái được sau 15 năm chính là minh chứng sống động cho sự vi diệu của giáo pháp Phật đà theo đúng cơ chế vận hạnh của luật tắc Nhân quả và những xác quyết của các bậc thánh đức nhà Phật. Giờ đây dù tuổi đã ngoài lục tuần cùng “mái đầu bạc dày mái che Tam bảo” ,vị Thầy của chúng con vẫn duy trì một phong thái rạng rỡ niềm vui đạo pháp cùng nụ cười sảng khoái với khí chất rạng ngời, đạo phong bất phàm mà không một ai trong huynh đệ chúng con có thể sánh bằng bằng dù chỉ một phần rất nhỏ. Tuy nhiên sự thành công này lại không đến với những người bạn thông giao, cũng là những đồng đạo Phật pháp của Thầy đã gặp 15 năm về trước. Con thật lấy làm tiếc cho họ đã uổng phí 15 năm quý báu của đời người, nếu như trước kia họ không bị những định kiến về  “ hành giả cư sĩ” mà bỏ lỡ cơ hội thân cận Tuệ tri thức là vị Thầy, để niềm tin đặt nhầm vào những tà sư thì giờ đây họ đã không bị tiêm nhiễm những tư duy tà kiến, mê tín dị đoan, không lệch hướng quỹ đạo chánh pháp. Giờ đây dù đã có cơ hội trở lại Mật gia Trung tâm và tận mắt chứng kiến những chánh báo tương ưng y báo rực rỡ của Thầy Cô và Mật gia Song Nguyễn nhưng dường như những lời khen của họ vẫn chỉ là cảm nhận của con mắt người thế gian chứ chưa phải là cảm niệm của người tu chánh pháp tán thán sự vi diệu của giáo pháp Phật đà. Con thấy được bản thân mình quá may mắn khi tận dụng được cơ hội ngàn năm hy hữu hạnh ngộ vị Đạo sư tôn quý khi tuổi đời còn trẻ để không uổng phí kiếp người quý báu này, cầu nguyện chúng con luôn vâng lời vị Thầy, tinh tấn theo đũng quỹ đạo chánh pháp  để được an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trụ thế lâu dài của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Tịnh Pháp sớm vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông trong tương lai.

  Om mani padme hum.

 31. Mật Chân Tính says:
  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn con ạ.

  Om Mani Padme Hum

 32. Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ với bài viết của Thầy với nhiều cảm xúc từ người bạn cũ, từ lúc Thầy trẻ đến nay. Nhờ sự vi diệu của giáo pháp mà nay thành tựu mọi ước nguyện đúng như lời khẳng định của thánh giả Atisa ” Ai tìm giải thoát chốn luân hồi thì nơi ấy cũng được gia tăng thịnh vượng “. Thấy rằng nếu tu tập nhưng không theo quỹ đạo chỉ tin vào phong thủy, bói toán, tà kiến thì cũng sẽ có hậu quả thảm hại. Nay chúng con may mắn được gặp vị Thầy với giáo pháp chân chính, vị Thầy từ bi lẫn trí tuệ, với sáu phát kiến tâm linh là lục diệu pháp môn mà chưa nơi nào có được là phương tiện hành trang về cõi cực lạc.

  Nay nhìn lại Thầy Cô rất oai phong và quang cảnh Mật gia đã thay đổi hoàn toàn với diện mạo mới, là cảm giác khi chúng con bước vào đó sẽ tràn ngập năng lượng thanh tịnh, tâm trí quay về với quỹ đạo chánh pháp, được thân cận tuệ tri thức gia tăng công đức.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại và hanh thông trong tương lai

  Om mani padme hum

 33. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc thư gửi các trò 302: ĐÓN BẠN XƯA của vị Thầy.

  Con hoan hỷ tán thán tấm lòng từ bi,  bồ đề tâm của vị Thầy với bạn củ, qua đây cho chúng con hiểu được tinh thần của người biết ơn và trả ơn,  cho dù là rất nhỏ và thiên chí ra sao. Với sự  vi diệu của giáo pháp và lợi lạc mà bộ môn Yoga Thanh Trí mang lại,  bằng chứng là y báo rực rỡ của Mật Gia Song Nguyễn,  vị Thầy  tuổi cao nhưng sắc thái quang nhuận, phong  độ hơn nhiều người. Học trò,  đệ tử  ai nấy quang sắc sáng ngời, hạnh phúc tự tâm,  thế sự hanh thông. Bản thân con nghĩ rằng do thời mạc pháp này tà sư nhiều như cát sông Hằng,  rao giảng  tà kiến nên chúng sanh bị lớp màng vô minh che chắn, tin theo những gì thuộc về  truyền thống.  Nên không nhận ra chánh pháp hiện hữu và sự vi diệu của giáo pháp với những chánh báo đang hiển bài trước mắt.

  Con cầu nguyện sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại,  hanh thông tương lai.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 34. Nguyễn Cát says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc thư của Thầy ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã chia sẻ câu chuyện “Đón bạn xưa..” để qua đó chúng con được chiêm nghiệm sự hiển bày, sự vận hành rõ nét của luật nhân quả tương ưng với hai con đường: chánh kiến và tà kiến. Với xuất phát điểm thế gian của Thầy ở 16 năm trước có thể chẳng hơn ai trong số nhóm bạn đồng tu năm xưa bởi Thầy đã một mình rời bỏ quê hương, “thân cô thế cô” vào nam lập nghiệp, tuy vậy với niềm tin bất thoái chuyển vào giáo lý Phật đà, dũng mãnh xả ly để theo đuổi con đường mình lựa chọn, Thầy đã tạo nên một kỳ tích Mật Gia hôm nay, chứng minh sống động sự vi diệu của Phật pháp. Đáng tiếc rằng người bạn xưa của Thầy lại chỉ như chiếc muỗng trong bát canh nên dù đã còn chút duyên lành đến với xứ sở ngọc báu, lại đành phải trở về tay không.

  Lần trùng ngộ sau nhiều năm với người bạn xưa của Thầy cũng để lại cho con nhiều suy ngẫm, bởi thông thường ở thế gian, những lần gặp gỡ cố nhân như vậy sẽ rất bồi hồi, nhiều cảm xúc, hoặc nếu không cũng sẽ kể lể không hết những câu chuyện cũ – mới theo dòng thời gian. Còn ở đây, Thầy đón bạn xưa trong sự thành tựu rực rỡ của y báo nhưng “vẫn thấy nhạt miệng”, bởi những câu chuyện đã không còn cùng chung một quỹ đạo, không còn cùng chung một chí hướng, trái ngược với những huynh đệ Kim cang đồng tu, đã chia sẻ trong rất nhiều bài viết, rằng dù cho có ở chung một nhà cũng chưa khi nào thôi hoan hỷ khi trò chuyện cùng nhau, chưa bao giờ thôi hết “chủ đề” để chia sẻ bởi nguồn cảm hứng về giáo pháp vi diệu, về Thầy, Phật, Pháp, Tăng dường như là bất tận.

  Lá thư “nhìn người, thấy ta” của Thầy cũng lần nữa giúp con nhận ra giá trị của hiện tại mà mình đang có, thậm chí còn may mắn hơn vị Thầy đã từng rất rất nhiều, đó là duyên lành được đến với chánh Pháp khi còn ở độ tuổi sung mãn của cuộc đời, đó là sự đồng hành quý giá của những huynh đệ đồng tu, cùng một chí hướng, cùng một niềm tin và cuối cùng cũng là quan trọng hơn cả, đó là niềm hạnh phúc được theo bước chân vị Thầy từ bi, trí tuệ trên hành trình đi đến giác ngộ, làm lợi lạc cho tha nhân. Con thành tâm tán thán công hạnh của Thầy và cầu nguyện cho bản thân con cũng như huynh đệ Mật gia sẽ luôn tĩnh thức, trân quý “bến bờ” duyên lành hy hữu này để không còn mãi “lênh đênh sóng nước làm lữ khách”.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường thọ vì đạo nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí.

  Om Mani Pad Me Hum.

 35. Mật Thanh Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này, một lần nữa con không khỏi xúc động khi nhìn lại những hình ảnh Mật Gia ngày xưa đơn sơ, Thanh Phong các ngày xưa chỉ là những tấm bạt tạm bợ trong vòm cây để che nắng che mưa, càng cho thấy tinh thần cầu pháp của các huynh đệ ngày ấy thật đáng cảm phục, và hơn hết là ý chí quyết liệt của Thầy trên con đường Bồ Tát đạo, đả tà xây chánh, giáo hoá chúng sanh lìa mê về Giác. Ngày nay Mật Gia đã thay màu áo mới, con hoan hỷ và tán thán cảnh sắc rực rỡ của Mật Gia ngày nay, đó chính là y báo cho công hạnh tu tập đúng quỹ đạo chánh pháp của Thầy Cô và các huynh đệ, là sự vi diệu của giáo pháp Phật đà, bởi lẽ, Thầy Cô chẳng hề lao lực công việc thế gian, chỉ chuyên tâm tu tập, thì quả này chẳng vì nhân tu tập thì còn vì cái gì khác được nữa? Rõ ràng kinh điển đã xác quyết “Ai tìm giải thoát trong chốn luân hồi thì ngay nơi đó họ cũng được gia tăng thịnh vượng” (thánh giả Atisha). Con tiếc thay cho những người bạn xưa ấy, đến xứ sở ngọc báu mà ra về tay không, có duyên hạnh ngộ vị Thầy nhưng lại chẳng có duyên với Phật pháp, bước khỏi cổng Mật Gia lại cuốn vào thế sự, tà kiến…

  Con cầu nguyện cho chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái Giác ngộ.

  Con cầu nguyện Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông tương lai.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 36. Kính bạch Thầy,

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn.

  Om Mani Padme Hum.

 37. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc bài “Thư gửi các trò 302: ĐÓN BẠN XƯA..” của Thầy.

  Qua bài viết của Thầy giúp cho con hiểu cùng đi trên con đường đạo pháp nhưng vị Thầy đi theo ánh sáng chánh pháp thì kết quả là chánh báo, y báo rực rỡ tương ưng, còn những người bạn xưa của Thầy đi theo màn đêm tà kiến thì hậu quả ngày càng khó khăn, đau khổ: không nhà, không cửa, chẳng còn vợ con, vất vả từng ngày…đúng như lời khẳng định của Bồ Tát Long Thọ : “Muốn lên cõi cao thì làm những điều chánh kiến, còn dù hành vi là công đức nhưng qua tà kiến thì hậu quả thảm hại”.

  Họ hoan hỷ với thành quả của Thầy những họ chỉ hoan hỷ với “ngọn” là y báo rực rỡ mà không hoan hỷ tán thán “gốc” là chánh báo, là sự vi diệu của giáo pháp, là con đường đạo pháp mà Thầy lựa chọn là chính xác và hiệu quả.

  Đọc bài viết của Thầy chúng con luôn có được bài học về thất thánh tài trong đó có là tài sản khiêm cung,  Tuy Thầy không sánh được với sự sung mãn sức xuân của Mật Tấn Giác, sự phốp phát của Mật Chánh Tấn, sự phong độ doanh nhân của Mật Pháp Khánh, sự lãng tử của Mật Quảng Lợi, vẻ trí thức của Mật Tịnh Giác , Mật Định Thuần và Mật Hồng  Nhật, nét thâm trầm của Mật Kiên, tính linh hoạt năng động của Mật Hải, chân chất của Mật Nhị Khang…”. Nhưng thực tế chúng con hiểu rằng Thầy hội tụ đầy đủ những phẩm hạnh, phẩm chất, phong độ của các huynh đệ trên.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài pháp lợi lạc.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của  Thầy, Cô.

  Cầu nguyện đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp của Thầy được thành tựu viên mãn vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp sớm vượt qua khó khăn hiện tại và hanh thông trong tương lai.

  Cầu nguyện chúng sanh được nương tựa nơi Tuệ Tri thức và thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  OM MA NI PAD ME HUM

 38. Mật Bích Thuỷ says:

  Kính bạch Thầy !
  Con hoan hỷ được đọc : Thư Gửi Các Trò 302 ” ĐÓN BẠN XƯA ” của vị Thầy rồi ạ .
  Bài viết là một dòng hồi tưởng ” Trở về quá khứ phút giây chạnh lòng ” khi mà Thầy và những người bạn cũ cùng có mối quan tâm chung về phật pháp . Thế nhưng dòng đời sô đẩy cũng bởi tâm tà vì danh lợi trước mắt mà những người bạn cũ của vị Thầy đã tìm đến con đường tà kiến , chạy theo những hình thức bên ngoài mà quên đi cội nguồn phật pháp luôn tìm cách để đánh bóng tên tuổi của mình với sự trợ giúp của báo chí để nổi danh ” Thiền giả ” nhằm khoác vào người lớp áo Phật pháp mà bên trong thì chao ôi đã bị nhiễm ô .Chính sự tiếp cận phật pháp theo kiểu tham vọng ấy đã khiến họ thất bại trên đường tu , để rồi qua đi những năm tháng đua chen trong dòng đời họ vẫn không có chỗ để nương thân .
  Ngược lại với những người bạn đó vị Thầy của chúng con đã âm thầm dùng những năm tháng tuổi thanh xuân của mình để khơi nguồn ánh sáng chánh pháp diệu kỳ để lan tỏa khắp muôn nơi giúp chúng sanh hữu tình thoát khỏi màn đêm vô minh tà kiến . Sự cần mẫn , miệt mài vất vả của vị Thầy đổi lại là những thành quả hiển bày cũng như sự khổ tận cam lai cho đến hôm nay Mật Gia Song Nguyễn với cảnh sắc tươi đẹp y báo rực rỡ ,đệ tử học trò ở khắp muôn phương mà không ở đâu có được.
  Con xin hoan hỷ tán thán công hạnh trí tuệ bồ đề tâm của vị Thầy trên công cuộc hoằng dương chánh pháp vì lợi lạc của tất cả chúng sanh hữu tình mà Thầy không dừng nghỉ luôn ban cho chúng con những bài học quý giá về chánh kiến,để chúng con không ngừng trau dồi kiến thức Phật Pháp để không bị sa vào cạm bẫy của tà kiến mà uổng phí cả kiếp người.
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vi lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp sớm vượt qua khó khăn hiện tại và hanh thông trong tương lai.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu, hạnh phúc của Phật Tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 39. Mật Bích Thuỷ says:

  Kính bạch Thầy!

  Con xin cảm tạ ơn Thầy từ bi đã sách tấn con ạ.

  Om Mani Padme Hum!

 40. Mật Kính says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc thư gửi các trò 302 : “ ĐÓN BẠN XƯA” của vị Thầy rồi ạ. Con rất bùi ngùi xúc động khi đọc đơn nghỉ việc Báo Công an TP Hồ Chí Minh khi mà : “ Sự nghiệp chưa xong đầu quay lại / Mình như thuyền nhỏ giữa biển khơi/ Lênh đênh sóng nước làm lữ khách/ Tìm mãi chẳng ra một bến bờ”, vị Thầy không màng đến những công danh, sự nghiệp mà tìm về thôn quê  để tu tập, và rồi sau 13 năm có được Mật gia Song Nguyễn nguy nga tráng lệ y báo như ngày hôm nay như trong xác quyết của Mật điển “Ai tìm giải thoát khỏi chốn luân hồi thì ngay nơi đó họ cũng được gia tăng thịnh vượng”. Nhưng những người bạn cũ của vị Thầy đâu có thấy những điều đó, họ chỉ thấy cái ngọn là cảnh sắc bên ngoài của Mật gia Song Nguyễn và họ không hề đề cập đến nguyên nhân nào dẫn đến thành tựu đó, hay là do sự vi diệu của giáo pháp Phật đà hay không, và rồi họ sẽ đi về đâu với bước chân chậm chạp, dáng lưng đã còng, sẽ đi về đâu trong sáu cõi luân hồi….

  Con cảm tạ Thầy đã viết bài chia sẻ. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua những khó khăn hiện tại, hanh thông tương lai.

  Om Ah Hùm

 41. Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Qua bài viết có những bức ảnh của quang cảnh Mật gia Song Nguyễn xưa và nay càng cho thấy rõ sự phát triển không ngừng của Mật gia, là minh chứng cho xác quyết của Mật Điển ” Ai tìm giải thoát khỏi chốn luân hồi thì ngay nơi đó họ cũng được gia tăng thịnh vượng”. Những người luôn miệng nói là tu Phật nhưng rồi lại tin vào phong thuỷ, tin vào tà kiến, thật đáng thương cho họ khi không thể tìm được vị Thầy chân chính soi sáng cuộc đời của mình. Để rồi cuộc sống cứ thế trôi theo thời gian, họ đắm chìm vào cuộc sống bộn bề, lo toan cơm áo gạo tiền, ngày qua ngày cứ tất bật muộn phiền đeo bám. Nhưng với các học trò của Thầy thì trái ngược hoàn toàn, gặp tịnh hoá họ bình tĩnh thong dong đón nhận với tâm thế thoải mái nhất, không bám chấp, hài lòng với cuộc sống hiện tại, hoan hỷ với các huynh đệ đồng tu khi họ có được những hanh thông. Và một lòng tôn kính vị Thầy của mình, không bị tà kiến tác động.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sang luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 42. Mật Hạnh Dung says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này của Thầy. Hình ảnh người bạn xưa của vị Thầy nay đã ngoài lục tuần, lưng đã hơi còng, chân đã bắt đầu chậm và mái tóc hẳn đã pha sương càng gợi thêm nỗi cảm khái về lẽ vô thường phủ lên những kiếp người “ bôn ba làm khách phong trần mãi, ngày hết xa quê vạn dặm trường”. Còn hình ảnh của vị Thầy và khung cảnh của Mật gia ngày càng rạng ngời quang sắc của hôm nay với tôn chỉ “ Tự lực hành pháp, tha lực hộ trì” là minh chứng cho sự vi diệu của giáo pháp Phật đà, cho con đường Giải thoát mà Đức Phật đã chỉ ra để giúp chúng sanh chấm dứt kiếp làm khách phong trần trong chốn luân hồi. Vậy nhưng trong thời mạt pháp, có bao người tự nhận danh hành giả, thiền giả mà tự lực hành pháp chẳng có, không nói được một lời đúng chánh kiến, hành vi thân ngữ tâm chẳng xuất phát từ tâm Bồ đề với chúng sanh, lấy việc gặp thượng toạ trụ trì này kia làm sang, có khác nào tâm lí chuộng hư danh của kẻ phàm phu. Con hiểu rằng nếu nhìn vào sự hanh thông ngày hôm nay mà chúng con chỉ bám chấp vào những yếu tố thô bên ngoài, không hiểu được ơn phước đó đến từ đâu cũng không khác nào bỏ gốc lấy ngọn. Bởi sự hanh thông đó là tất yếu đối với một hành giả tu tập nghiêm túc và luôn kiên định với con đường Giải thoát. Mật gia hôm nay khoác lên mình chiếc áo mới nhưng tấm lòng đạo pháp chẳng khác xưa và vẫn còn đó đau đáu tấm lòng từ bi của vị Thầy với chúng sanh còn đang vật lộn trong chốn luân hồi.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi viết bài cho chúng con thêm cảm niệm về sự vi diệu của giáo pháp Yoga Thanh trí.
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy, Cô mạnh khoẻ, trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông tương lai. Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Om mani padme hum.

 43. Mật Tịnh Giác says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc “Thư gửi các trò số 302”.

  Chủ quán café trên đường Phan Đình Phùng (Q.Phú Nhuận) mà Vị Thầy nhắc đến trong bài pháp, con không biết có phải là chú H chủ quán café Tĩnh Lặng hay không? Trước kia con thường uống café tại quán Tĩnh Lặng và cũng thỉnh thoảng ngồi đàm đạo với chú H; được biết chú H cũng là người tu Phật, chú H cũng thường kể về các chuyến “hành hương tâm linh” đến khắp các nơi trên Thế giới, v.v…

  Ngày xưa, với “nhãn tật” của con lúc đó, thì con xem những người như chú H là “hành giả đạo Phật”, con ngưỡng mộ họ và thầm mong “ước gì mình được như anh ấy”!  ^_^

  Còn bây giờ, nhờ được Vị Thầy trang bị “trạch pháp nhãn” chân thật, nên con biết những “hành giả” như chú H thật ra chỉ là những người thích vãng cảnh chùa, thích đàm đạo Phật pháp, làm những thiện hạnh nọ kia, v.v… nhưng họ không có “thực hành pháp”, vì thực nghĩa của “thực hành pháp” chính là “đừng bận tâm thế sự” như Vị Thầy đã từng giảng luận (Bài pháp “Thế nào là đừng bận tâm thế sự?”).

  Về khúc mắc của Vị Thầy “Cũng lạ một điều chưa ai trong số họ ngợi ca vi diệu giáo pháp Phật đà như những xác quyết của các bậc Thánh đức trong kinh điển ghi lại…”; theo thiển ý của con, theo những gì con quan sát và chiêm nghiệm, thì nguyên do là vì hầu hết những người tu Phật hiện nay đều chưa thể khởi phát “niềm kiêu hãnh linh Thánh” và họ chưa thể sùng kính Đạo sư (Đức Phật) được như Vị Thầy. Bởi, muốn sùng kính Đức Phật và các bậc Thánh chúng đạt đến mức (level) như Vị Thầy đã và đang có, thì phải hiểu thật rõ – thật kỹ – thật sâu về đạo Phật và Đức Phật. Chính vì chưa hiểu thấu đáo về đạo Phật, về Đức Phật, nên họ không thể ngợi ca vi diệu giáo pháp Phật đà; thậm chí còn dẫn đến chỗ nguy hiểm là họ nói trái, giảng sai (thực nghĩa) lời Phật dạy. Do vậy, Đức Phật đã từng cảnh tỉnh, giáo huấn trong Kinh A-Hàm: “Ai tin ta mà không hiểu ta là phỉ báng ta”.

  Chính bản thân chúng con đây, nếu không được Vị Thầy chỉ dạy, thì đến giờ đây chúng con vẫn chưa biết gì về “sùng kính Đạo sư là nền tảng Giác ngộ”, chúng con vẫn chưa thể có lòng sùng kính Đức Phật và các Bậc Thánh chúng (như chúng con đang có), chúng con cũng sẽ chưa biết gì về “niềm kiêu hãnh linh Thánh”, v.v… như vậy, chúng con cũng giống như hầu hết những người tu Phật hiện nay mà thôi.

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc “Tờ trình xin nghỉ việc” của “Nhà báo Nguyên Thành” gửi đến BBT Báo CA TP.HCM vào năm 2006!  Đây là lần đầu tiên trong đời con được “tường lãm” một đơn xin nghỉ việc hay đến như vậy; giống như là đang được đọc một áng văn đậm chất thi ca, lại chứa đựng những giáo huấn cao diệu của đạo pháp; thể hiện tâm trạng hiên ngang, phiêu bồng của người viết!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con một bài pháp lợi lạc!

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô dồi dào sức khỏe, an tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông tương lai.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh uống được tinh túy cam lồ.

  OM MANI PADME HUM

  • Nguyên Thành says:

   Đạo sư có 3 hạng 1/ Đức Phật 2/ Liên Hoa Sanh 3/ Vị Thầy của mình! Từ Đạo sư nên hiểu như vậy!

 44. Mật Hồng Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỉ đọc bài viết “Đón bạn xưa”. Trong bài viết của Thầy con hiểu được, trên con đường hướng về đạo Pháp, chỉ những ai đi đúng quỹ đạo chánh pháp mới có thể thấy được sự vi diệu của giáo pháp Phật đà, “tìm giải thoát trong chốn luân hồi thì ngay nơi đó họ cũng được gia tăng thịnh vượng”. Tu Phật nhưng không biết phân biệt chánh kiến, tà kiến, để chính bản thân trở thành “nô lệ tâm linh” thì dù tinh tấn cũng chỉ đem lại hậu quả, như người mù đi lạc, trôi lăn trong vô thường. Con cảm tạ ơn Thầy vì một bài pháp lợi lạc.

  Con cầu nguyện Thầy Cô nhiều sức khỏe vì lợi lạc chúng sanh. Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Cầu nguyện cho huynh Mật Tịnh Pháp vượt qua những khó khăn hiện tại, hanh thông tương lai.

  Om Mani Padme Hum.

 45. Mật Tịnh Giác says:

  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ Thầy đã chỉ dạy!

  Đối với đệ tử chúng con:

  – Sùng kính Đạo sư, tức là sùng kính Vị Thầy dạy đạo của mình.

  – Đối với Đức Phật và các bậc Thánh chúng, dùng từ “Tôn kính Đức Phật…”.

  Con đã viết, dùng từ chưa đúng trong comment trên. Con xin sám hối Vị Thầy, con sẽ ghi nhớ và không để tái phạm lần sau!

  Con cảm tạ ơn Thầy ạ!

  OM MANI PADME HUM

 46. Kính bạch Thầy !

  Con hoan hỷ khi đọc bài ” Thư gửi các trò 302: Đón Bạn Xưa..”. Con hoan hỷ với những cảnh sắc tươi đẹp, rạng ngời quang sắc của Mật gia Song Nguyễn. Đây là minh chứng cho việc chánh báo và y báo tương ưng, sự vi diệu của giáo pháp, con đường của Thầy đi đúng theo quỹ đạo chánh pháp. Qua những trường hợp ” bạn đồng tu” khi xưa của Thầy, con thấy vì thiếu phương pháp, chạy theo hình tướng bề ngoài không dựa trên thực nghĩa, tu Phật mà tin phong thủy… dẫn đến kết quả không như mong đợi. Chẳng hạn cùng xuất phát một điểm người có phương tiện, có la bàn định hướng thì sẽ vững tin trên bước đường và tất nhiên sẽ thành công so với người còn lại. Qua bài này, con nhớ lời Thầy từng dạy” Trăm năm gắng sức tu mù, ngàn năm còn đó ngục tù tử sanh” huống chi là mê tín, tà kiến thì chẳng mang kết quả gì nếu không muốn nói là hậu quả.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông trong tương lai.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam bảo.

  Om mani padme hum.

 47. Kính Bạch Thầy,

  Con hoan hỷ được đọc thư 302 Thầy gửi, “Đón bạn xưa..”

  Dấu chấm lửng sau tựa đề bức khiến con thấy như đọng lại một nỗi niềm trĩu nặng nơi Thầy khi đón, và sau đó là tiễn người bạn xưa đến thăm rồi rời đi khỏi cánh cổng Mật gia. Nỗi niềm này chẳng phải cái nghĩa tình thường thấy giữa cố nhân trùng ngộ, mà là tấm lòng Bồ đề trải rộng nơi vị Tuệ tri thức đang đau đáu hướng về chúng sanh, trong đó có bạn xưa dẫu ngược đường chí hướng, cũng chẳng phải thân tình.

  Tờ trình xin nghỉ việc Thầy ký từ 13 năm trước nay đã ngả màu thời gian, nhưng vẫn còn nguyên đó chất phiêu bồng, hào sảng của một hành giả quyết dấn thân theo con đường ngập ánh sáng chánh kiến của Đức Thế Tôn. Để rồi dù trải qua bao khó khăn vất vả từ những ngày đầu nơi sơn thôn hẻo lánh, Thầy vẫn chưa chút sờn lòng, vẫn bất thoái chuyển niềm tin nơi chánh pháp vi diệu. Để rồi có một Tịnh trú Mật gia ngày nay, hiển bày y báo rực rỡ tương ưng chánh báo của vị Đạo sư miệt mài lao động giải thoát, phát lồ nên tâm pháp Thanh Trí làm lợi lạc chúng sanh khắp muôn nơi. Còn người bạn kia, và những người bạn trong nhóm đồng tu thuở trước, đáng tiếc thay đến nay họ cũng vẫn “kiên định” chưa chịu quay đi khỏi con đường đậm màu tà kiến, đã làm tâm thức hoen ố từ lâu. Họ vẫn chưa nhận ra những biểu chứng rạng rỡ cho chánh pháp Phật đà từ Thầy và Cô, mà mãi bỏ gốc lấy ngọn. Họ cứ hoài bám víu vào cái bè vốn đã rách nát sau bao phen dập vùi của đại dương sinh tử, mà chẳng chịu nhìn thấy thuyền lớn Mật gia đang hiên ngang giong buồm “tiến vào biển đạo đến chân thường” – là một phương tiện giúp được họ thôi một mình lênh đênh trên sóng dữ, “tìm mãi chẳng ra một bến bờ”.

  Con hoan hỷ cảm tạ Thầy đã viết bức thư là bài pháp lợi lạc, giúp con thêm trân quý duyên lành được hạnh ngộ chánh pháp thông qua bậc Đạo sư Thanh Trí, nhờ đó được trở thành một người có chánh kiến.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho Mật Tịnh Pháp sớm vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông trong tương lai.

  Cầu nguyện chúng sanh đều tĩnh thức trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 48. Mật Hoàng Như says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con thấy được sự vi diệu của giáo pháp Phật đà bằng dẫn chứng cụ thể về sự phát triển vượt bậc của Mật Gia Song Nguyễn ngày nay. Qua câu chuyện về những người bạn năm xưa của Thầy, con mới càng cảm nhận rõ hơn về sự vô thường của những thành tựu thế gian và sự hanh thông vi diệu nhờ thực hành pháp khác nhau thế nào.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện cho huynh Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông tương lai

  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu trong hạnh phúc Phật tánh

  Om Mani Padme Hum.

 49. Mật Khánh Văn says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết “Thư gửi các trò 302: Đón bạn xưa..” của vị Thầy rồi ạ.

  “Đời người vô thường, mỗi ngày trôi qua, mạng sống mất dần, như cá cạn nước”, quả đúng vậy điều này được thể hiện qua hình ảnh người bạn khi xưa của vị Thầy. Dù trước kia là người có điều kiện kinh tế, có sức khỏe nhưng rồi cũng trở lên già yếu, của cải vật chất cũng ra đi.

  Trái ngược với người thế gian thì Mật gia Song Nguyễn thay da đổi thịt từng ngày, cảnh sắc lung linh tráng lệ cùng với đó là những thành tựu thế gian của các đệ tử học trò của vị Thầy ở khắp mọi nơi trên thế giới. Y báo rực rỡ này có được là nhờ vào niềm tin bất biến của Thầy Cô vào Tam Bảo mà những ai không có niềm tin, không có duyên lành đến với chánh pháp sẽ đâu có được và cũng không nhận thấy được ơn Phước của Tam Bảo.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn từ bi và kham nhẫn với mọi chúng sanh.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh!

  Cầu nguyện cho mọi khổ đau của tất cả chúng sanh được lắng dịu!

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp sớm vượt qua khó khăn hiện tại và hanh thông trong tương lai!

  Om Mani Padme Hum!

 50. Mật Kiên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con thật bải hoải cho chân dung tính cách của những “người bạn” được Thầy khắc họa, và thật bái phục cho sức chịu đựng của Thầy về những tính cách quái dị ấy. Nói vậy nhưng con cũng không lạ gì kiểu người như thế vì có những “người bạn” con gặp phải còn quái dị hơn gấp bội. Nhưng ở bài này ngoài việc tán thán chánh báo tương ưng y báo của Mật gia Song Nguyễn nhờ giáo pháp vi diệu mà Thầy và Cô thân giáo, con xin bày tỏ niềm hoan hỉ từ đoạn viết sau của Thầy: “Sau cơn tịnh hóa vừa qua về thân bệnh, Thầy lấy lại phong độ cũ nhờ đẩy lùi được bệnh tật, thật mừng cho sự phục hồi nhanh chóng này! Tuy Thầy không sánh được với sự sung mãn sức xuân của Mật Tấn Giác, sự phốp phát của Mật Chánh Tấn, sự phong độ doanh nhân của Mật Pháp Khánh, sự lãng tử của Mật Quảng Lợi, vẻ trí thức của Mật Tịnh Giác , Mật Định Thuần và Mật Hồng Nhật, nét thâm trầm của Mật Kiên, tính linh hoạt năng động của Mật Hải, chân chất của Mật Nhị Khang… Nhưng nụ cười sảng khoái, một mái đầu bạc dày mái che Tam bảo, một phong thái vẫn còn rạng rỡ niềm vui đạo pháp, cũng đủ sưởi ấm nỗi niềm mặc cảm của Thầy!” Con thấy thật vui và không khỏi bật cười vì được Thầy mô-hô, nhưng con lại đồng cảm với comment của đạo huynh Mật Viễn về ý này: “thực tế chúng con hiểu rằng Thầy hội tụ đầy đủ những phẩm hạnh, phẩm chất, phong độ của các huynh đệ trên”. “Đụng” đến lĩnh vực này, con lại xin được comment dài hơn để dẫn ra đây một câu chuyện thời Khổng tử, có liên quan về ý nghĩa Thầy nêu:
  “Một ngày, học trò Tử Hạ hỏi Khổng Tử: “Theo lão sư, Nhan Hồi là người như thế nào?”
  Khổng Tử nói: “Nhan Hồi thành tín hơn ta”.
  Tử Hạ lại hỏi: “Vậy Tử Cống thì sao?”
  Khổng Tử nói: “Tử Cống thông minh hơn ta”.
  Tử Hạ lại hỏi: “Còn Tử Lộ thì như thế nào?”
  Khổng Tử nói: “Tử Lộ dũng cảm hơn ta”.
  Tử Hạ hỏi tiếp: “Còn Tử Trương thì sao?”
  Khổng Tử nói: “Tử Trương đoan chính hơn ta”.
  Tử Cống thấy rất kỳ lạ: “Nếu như thầy nói, vậy 4 người bọn họ vì sao lại phải bái thầy làm sư?”.
  Khổng Tử bèn trả lời:
  “Nhan Hồi rất thành tín. Nhưng lại không biết một số việc không đáng để hứa hẹn và không đáng thực hiện, đó mới thực sự là thành tín.
  Tử Cống rất thông minh, nhưng lại không biết đôi khi phải hài lòng với chính mình, đây mới thực sự là thông minh.
  Tử Lộ rất dũng cảm, nhưng lại không biết có những lúc phải biết sợ hãi, thì mới là dũng cảm thực sự.
  Tử Trương rất đoan chính, nhưng lại không biết người quân tử đoan chính đích thực là như thế nào, vừa cúi đầu vừa ngẩng đầu, mà vẫn có thể là quân tử, thì mới là quân tử đích thực.
  Vì thế, có kết hợp ưu điểm của 4 người họ lại để trao đổi với ta, là điều ta không nghĩ tới, cũng không quan tâm. Đây chính là nguyên do vì sao ta là lão sư của họ”. (nguồn: https://tinhhoa.net)
  Từ câu chuyện trên, có thể thấy một người thầy thế gian như Khổng tử, mà còn là nguồn phẩm chất tổng hợp các sở trường của từng học trò như vậy, huống chi là một vị Đạo sư. Ở đây, phẩm chất của một người thầy nói chung, không chỉ là “tổng hợp” các phẩm chất của học trò, mà quan trọng hơn là chu biến, linh hoạt, không chấp chặt vào những phẩm chất đó (biết lúc nào nên dũng, lúc nào nên không; lúc nào nên tín, lúc nào nên bỏ qua không câu nệ v.v…). Đó chính là bậc Thầy. Cũng vậy đối với vị Thầy-bậc Đạo sư Yoga Thanh Trí!
  Con hoan hỉ tán thán công hạnh Thầy đã viết bài, tiếp tục dạy cho chúng con những bài học ý nghĩa để tri-hành tương ưng.
  Nguyện cầu Thầy, Cô an tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng con và chúng sanh.
  Nguyện cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông trong tương lai.
  Nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  OM MANI PADME HUM.

 51. Kính Bạch Thầy  !

  Con đã đọc thư 302 ,” Đón Bạn Xưa ” rồi ạ.

  Qua bài  viết theo sự hiểu của con , trên bước đường tu tập phật pháp , khi mình tu tập đúng quỹ đạo chánh pháp thì mới thấy được sự vi diệu của giáo pháp, tu phật mà không phân biệt được  đâu là chánh kiến , đâu là tà kiến thì chẳng khác nào làm nô lệ tâm linh và giống như người mù dẫn dắt người mù. Con hoan hỷ với diện mạo của Mật Gia Song nguyễn là minh chứng Thầy và Cô đã chọn và đi đúng đường và giờ Thầy và Cô chỉ dạy kaij cho tất cả những ai  muốn giải thoát.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại và hanh thông tương lai . Om Ah Hum!

 52. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỉ và xúc động khi đọc bài viết “Thư gửi các trò 302: Đón bạn xưa”.

  Con xin tán thán sự từ bi và lòng Bồ đề tâm của vị Thầy với chúng sanh, với người bạn xưa. Đạo hữu M.T không ngớt lời ngợi ca quang cảnh tịnh trú Mật Gia hiện nay so với xưa kia nhưng ông ấy không tìm hiểu nguyên nhân thành tựu, không khởi phát tín tâm tán thán sự vi diệu của Phật pháp, không nhìn thấy ánh sáng le lói cuối đường hầm. Hình ảnh những người bạn xưa của vị Thầy như hình ảnh chúng sanh vô minh chạy theo vẻ hào nhoáng của các ông tiến sĩ đầu tròn áo vuông, tu Phật nhưng vẫn tin ma quỷ, phong thủy, vong ám, không phân biệt được chánh kiến hay tà kiến, tu Phật chỉ để tô bóng bản ngã nên quả là mất phước, cuộc sống khó khăn, vẫn đau khổ trong vòng xoáy luân hồi.

  Con hoan hỉ với hình ảnh Mật Gia lộng lẫy rực rỡ hôm nay là minh chứng hùng hồn cho chánh báo y báo tương ưng, con càng cảm niệm được sự vi diệu không thể nghĩ bàn của giáo Phật đà khi người tu đi đúng quỹ đạo chánh pháp. Qua đó, con cảm niệm ơn phước trong kiếp người ngắn ngủi này được hạnh ngộ vị Thầy, được tiếp cận với chánh pháp, được vị Thầy từ bi chỉ dạy theo đúng quỹ đạo chánh pháp. Con hoan hỉ tán thán công hạnh, Bồ đề tâm của vị Thầy.

  Con hoan hỉ khi được đọc “Tờ trình xin nghỉ việc” của vị Thầy. Thật sự con chưa bao giờ được đọc một tờ trình xin nghỉ việc như một tác phẩm văn chương như vậy, vừa thể hiện được sự khiêm nhường, biết ơn nhưng toát lên đầy khí  chất hiên ngang của người viết.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe, sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông trong tương lai.

  Cầu nguyện cho tất cả súng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 53. Kính bạch Thầy !

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn con ạ.

  Om mani padme hum!

 54. Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc “thư gửi các trò 302: ĐÓN BẠN XƯA” rồi ạ.

  Con hoan hỷ với bồ đề tâm của vị Thầy đã dành cho người bạn xưa đến thăm Thầy tại Mật Gia Song Nguyễn. Qua bài giúp con hiểu được khi người hành giả thực hành pháp đúng theo quỹ đạo chánh pháp thì mọi thứ sung túc sẽ tự động đến như lời xát quyết các bậc thánh đức “Ai tìm giải thoát trong chốn luân hồi thì ngay nơi đó họ cũng được gia tăng thịnh vượng” (thánh giả Atisha); “Dù cho thời buổi gạo châu củi quế, những môn đồ của Ta cũng không bị ảnh hưởng và có cuộc sống sung túc” (Phật Thích ca Mâu ni); “Ta chưa từng thấy một ai tu tập nghiêm túc mà bị đói khổ” (Liên Hoa Sanh đại sĩ) và Mật Gia Song Nguyễn hôm nay là minh chứng sống động cho sự vi diệu của giáo pháp không thể nghĩ bàn.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho đạo hữu Mật Tịnh pháp  vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông thế sự trong tương lai.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tích hạnh phúc của Phật tánh.

  UM AH HUM.

   

 55. Mật Thuận Lễ says:

  Kính bạch Thầy ! 

  Con đọc xong bài :Thư gửi các trò 302 “Đón Bạn Xưa”

  Con hoan hỷ và cảm động với tấm lòng Bồ đề tâm của Thầy dành cho hữu tình là người bạn cũ sau bao nhiêu năm mới gặp lại ,Thầy vẫn không quên những hình ảnh của người bạn năm xưa mỗi người một tính cách dù rằng họ đều cùng đồng tu nhưng có mấy ai được như Thầy luôn nghĩ đến chúng sanh và theo đúng quỹ đạo chánh pháp nhà Phật .

  Bao nhiêu năm Thầy gặp khó khăn và nghiên cứu miệt mài trên con đường Bồ tát đạo nhằm giải thoát chúng sanh khỏi lục đạo luân hồi lìa mê về giác và kết quả đã chứng minh cho sự thay đổi không thể ngờ của Tịnh trú Mật gia như ngày hôm nay .Chứ không như bạn hữu của Thầy  tu Phật nhưng không biết phân đâu là chánh và tà   vẫn còn chìm trong tà kiến thế nên bây giờ có dáng lưng hơi còng ,bước chân chậm chạp ,đôi tay hết linh hoạt , cùng độ tuổi thế mà còn không được như Thầy vẫn phong độ ,tâm thức của Thầy vẫn minh mẫn ,vẫn  sáng ngời thân bệnh đã tiêu trừ .

  Con cảm tạ ơn Thầy 

  Con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khoẻ và trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh 

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại ,hanh thông trong tương lai 

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh 

  Om mani padme hum .

 56. Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc xong bài ” Thư gửi các trò 302 : Đón Bạn Xưa..” rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con thêm một bài pháp lợi lạc. Những bức ảnh cảnh sắc xưa và nay trở nên lung linh huyền ảo của Mật gia Trung Tâm là minh chứng cho giáo pháp vi diệu, chánh báo tương ưng với y báo. Qua bài pháp con hiểu được là làm người mà không biết chánh kiến , tu tập để giải thoát thì về sau mạng chung sẽ rơi vào sáu nẻo luân hồi còn tin vào tà kiến thì hại đến thân căn hệ mạng của mình.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con thấy được minh chứng sống động ( của những người bạn xưa của Thầy tin vào phong thủy, tin quỷ, vong ám) để chúng con quán xét lại hành vi thân ,ngữ , tâm của mình tinh tấn trong việc đọc bài , comment tích tập được công đức ” như hạt trở thành cây cổ thụ” , không để một ngày bóng dần theo thời gian rơi vào luân hồi rồi mới nhận ra.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy , Cô.
  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại , hanh thông trong tương lai.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.
  Om Mani Padme Hum.

 57. Mật Tú Viên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tú Viên đã đọc “Thư gửi các trò 302: ĐÓN BẠN XƯA..” của vị Thầy rồi ạ. Bóng ngả mặt trời đã hằn in lên dáng vóc đạo hữu M.T – người bạn của Thầy với lưng hơi còng, bước chân chậm chạp, tay yếu, nhưng còn chạnh lòng hơn khi đạo hữu ấy thiếu duyên lành với giáo pháp Yoga Thanh Trí dù cơ hội ở kề bên rất gần. Đạo hữu ấy đã tu tập nhưng vẫn thiếu chánh niệm khi chỉ hoan hỷ với quang sắc của tịnh trú Mật Gia hiện nay mà không nói về nguyên nhân của sự thành tựu ấy, không bày tỏ tán thán giáo pháp Phật Đà vi diệu. Những người bạn cũ của vị Thầy trong nhóm tu Phật nhưng lại tà kiến khi tin phong thủy, tin có quỷ theo, vong ám, đánh bóng bản ngã… thì họ biểu hiện là ác tri thức, vì vậy cần tránh xa họ như Thánh Tăng Thogme Zangpo đã giáo huấn trong 37 Pháp hành Bồ Tát đạo. Xuất phát gần như cùng vị trí mà giờ đây thành tựu mà vị Thầy đạt được cả thế gian lẫn đạo pháp so với những người bạn xưa thật là muôn trùng cách biệt, điều đó cũng tương ưng với đường đi nhân quả khi vị Thầy gieo nhân chánh kiến, nhân Giải thoát còn bạn xưa gieo nhân tà kiến. Tấm lòng từ bi của vị Thầy luôn rộng mở với chúng sanh, chỉ đáng tiếc rằng những người ấy đã vào được cổng chánh Pháp rồi lại trở về tay không. Chợt suy ngẫm mà con hoan hỷ với ơn phước hiện tại được theo bước chân Thầy đến Thành phố Giải thoát, không làm con thuyền lênh đênh giữa dòng đời vô định đến cuối cùng vẫn chẳng tìm được bến bờ.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông trong tương lai.

  Om Mani Padme Hum.

 58. Mật Chánh Hoa says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết “Thư gửi các trò 302: Đón bạn xưa” của Thầy rồi ạ.

  Con hoan hỷ với quang cảnh rực rỡ của Mật gia Song Nguyễn bây giờ, đặc biệt là sức khoẻ của vị Thầy đã phục hồi sau cơn tịnh hoá thân bệnh nhờ sự vi diệu của giáo pháp Yoga Thanh trí mà vị Thầy đang chỉ dạy theo đúng quỹ đạo Chánh pháp. Và những huynh đệ Kim cang được vị Thầy từ bi chỉ dạy Yoga Thanh trí thì có được sự sung mãn sức xuân, sự phốp phát, sự phong độ doanh nhân, sự lãng tử, vẻ trí thức, nét thâm trầm, tính linh hoạt năng động và sự chân chất của một hành giả tu tập theo đúng quỹ đạo Chánh pháp. Con hiểu rằng những phẩm chất, phẩm tính tốt đẹp đó vị Thầy hội tụ đầy đủ những phẩm hạnh, phẩm chất và phong độ của các huynh đệ Thầy nêu trong bài. Không như những người bạn của Thầy tuy tu Phật mà lại tin theo phong thuỷ, tin vong ám, quỷ theo đó chính là tà kiến nên họ qua bao năm tu tập mà thân thể suy yếu, di chuyển chậm chạp, còm lưng, không nhà, không cửa và vất vả từng ngày.

  Con cảm tạ ơn Thầy về bài viết lợi lạc và ý nghĩa. 

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp. 

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông trong tương lai. 

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo. 

  Om Mani Padme Hum!

 59. Mật Huệ Chi says:

  Kính Bạch Thầy ,

  Con đã đọc bài : “Đón bạn xưa “ rồi ạ.

  Con hoan hỷ với hình ảnh đẹp rực rỡ của Mật Gia ngày nay – là minh chứng cho sự vi diệu của giáo pháp Phật Đà , là minh chứng cho chánh báo y báo tương ưng và nhờ niềm tin bất biến của Thầy Cô vào Tam Bảo .

  Con cảm tạ Thầy đã viết bài pháp ý nghĩa và lợi lạc , giúp con trân quí duyên lành được hạnh ngộ vị Thầy trong kiếp này . Con cảm tạ Thầy đã trang bị chánh kiến cho chúng con qua những bài pháp quí báu.

  Con cầu nguyện Thầy và Cô có nhiều sức khoẻ , trụ thế lâu dài vì lợi ích chúng sanh .

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại và hanh thông tương lai.

  Om Mani Padme Hum.

 60. Mật Thuận Đức says:

  Mô phật !

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ

  Con cầu nguyện cho sự trường thọ Thầy Cô được nhiều sức khỏe vì lợi lạc chúng sinh

  Om mani padme hum!

   

 61. Mật Nhất Nguyên (Lê Duy Trí) says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con cũng cảm nhận được những nỗi niềm về tình bằng hữu ở thế gian được nhắc đến trong bài.

  Con thấy rằng, có những điều càng suy ngẫm càng thấy sáo rỗng:
  _ hộp cà phê làm quà bị dùng trước một gói
  _ một hành giả mang danh Phật pháp mà xem bói, xem phong thuỷ
  _ thực hành ấn tống kinh điển mà sản phẩm là tà ma ngoại đạo

  Song, có những điều bình dị, gần gũi nhưng càng ngẫm càng thấy giá trị và có thể đem lại lợi lạc vô song:
  _ một người bạn năm xưa nay đã là vị Đạo sư đầy đủ phẩm hạnh với hình tướng cư sĩ, vị Thầy của trời người.
  _ những công trình ở Mật Gia trung, biểu tượng cho lập trình chánh báo, y báo và sự vi diệu của giáo pháp Phật đà.

  Con nhận thấy nếu chỉ nhìn ở bề nổi thì con sẽ có tư duy hời hợt hay sai lệch, trong đạo pháp dẫn đến rơi và tà đạo hoặc đánh mất cơ hội tu tập giải thoát. Con hoan hỉ vì may mắn biết đến tâm pháp Chánh kiến Quang minh Tam muội, nhờ đó biết nhìn sâu hơn vào những giá trị thực.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ dạy cho con. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh. Nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 62. Mật Kiên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỉ cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn.
  Om Ah Hum.

 63. Mật Tú Viên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã từ bi sách tấn con ạ.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông trong tương lai.

  Om Mani Padme Hum.

 64. Nguyễn Thanh Xuân says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tấn Lực hoan hỷ được đọc thư vị Thầy gửi rồi ạ.

  Con hoan hỷ, xúc động và ngưỡng phục công hạnh, trí tuệ và tấm lòng Bồ đề tâm bao la của vị Thầy đối với học trò, đệ tử và chúng sanh hữu tình. Nhất là trong thời mạt pháp này, khi mà “tà sư nhiều như cát sông hằng”; Thì vị Thầy đi theo chánh pháp hiếm như sao buổi sớm!. Theo đó, vị Thầy dồn hết tâm lục, trí lực, sức lực và nguyện lực trong hơn hai thập kỷ trải nghiệm, nghiên tầm, chắt lọc những tinh túy từ giáo pháp Phật đà, để phát minh “Lục Diệu Pháp Môn – YOGA Thanh trí”. Công trình tâm linh vĩ đại, có một không hai trên thế giới này được vị Thầy hạ tầng ngữ nghĩa, phù hợp tính Quốc độ, tính dân tộc, tính thời đại, dễ học, dễ hành mang lại lợi lạc vô song. Từ đó, con hiểu rằng “Thầy hiện nay sung tức, Mật Gia Song Nguyễn rạng ngời quang sắc” là minh chứng sống động cho sự vi diệu của giáo pháp Phật đà. Để có được thành quả tâm linh như ngày hôm nay, vị Thầy đã phải “lao tâm, khổ tứ”; Đặc biệt Vị Thầy đã quyết định tử bỏ vị trí công việc chốn đô thành(phóng viên báo công an TP Hồ Chí Minh) mà không ít người ước muốn có được, khi Thầy Cô “có đủ niềm tin” nơi Phật pháp “cùng chiếc xe Drem cà tàng” tới nơi ở mới và “năm 2006 có một Mật Gia Song Nguyễn”(MGSN) tại tỉnh Bà rịa – Vũng tàu. Tại nơi đây, với bao khó khăn vất vả ban đầu, nhưng tới nay sau 13 năm, MGSN với Y báo và Chánh báo tương ưng. Đúng như xác quyết của các bậc thánh đức trong kinh điển đã ghi: “Ai tìm giải thoát trong chốn luân hồi thì ngay nơi đó họ cũng được gia tăng thịnh vượng”(thánh giả Atisha), “dù cho thời buổi gao châu củi quế, những môn đồ của Ta cũng không bị ảnh hưởng và có cuộc sống sung túc”(Phật Thích Ca Mâu ni), “Ta chưa từng thấy ai tu tập nghiêm túc mà bị đói khổ”(Liên Hoa Sanh đại sĩ).

  Ngược lại hoàn toàn với vị Thầy, “từ hơn 15 năm về trước Thầy đã gặp nhóm bạn tu tập ở Sài gòn khoảng 10 người”; Trong đó ông bạn xưa có pháp danh M.T …là “đối tượng chưa phân định rõ ràng ngôi thứ”… và vì cái tôi của ông ta “không chấp nhận tâm pháp Thanh trí”… không ngồi được kiết già, “nói ngàn câu không có một luận chứng kinh điển”, không tán thán sự vi diệu của giáo pháp Phật đà; và những tà sư như: Thích Nhật Từ, Thích Hạnh Bình … khoác áo cà sa mà tâm và hành vi tà kiến. Con tin luật tắc Nhân – Quả không sai chạy! những kẻ đã gieo Nhân xấu ác, tà kiến, nhất định phải lãnh nhận Quả báo thảm khốc!.

  Con tạ ơn vị Thầy về bài pháp quý báu, lợi lạc. Con nguyện cầu Thầy Cô luôn mạnh khỏe, trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện huynh Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông trong tương lai.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

   

 65. Phan Ngô Thùy Dung (8 tuổi) Thùy Dung says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ!

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Om Mani Padme Hum.

 66. Mật Chánh Hoa says:
  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn con ạ.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì đạo nghiệp hoằng dương Chánh pháp nhằm lợi lạc cho tất cả chúng sanh. 

  Om Mani Padme Hum!

 67. Mật Giác Đức says:
  Kính bạch Thầy Cô

  Con đã đọc thư gửi các trò 302″ Đón Bạn Xưa”rồi ạ

  Con hoan hỷ với khung cảnh của Mật Giá, thật lung linh, khoe sắc, trong thời gian không phải ngắn không phải dài, mà vị Thầy đã dùng hết tâm lực, trí lực, tài lực xây dưng Mật Gia Song Nguyễn ngoạn ngục rực rỡ, chúng con cảm tạ ơn Thầy đã luôn vì chúng sanh mà hoàng dương chánh pháp giúp chúng sanh thấu hiểu về Phật pháp, ngang qua bài viết của Thầy chúng con hiểu rằng, từ Phật, mà không đúng quỹ đạo chánh Pháp, thì cũng như tự thiêu đốt hết phước đức đã có, cuộc sống sẽ khó khăn, gặp nhiều chuyện thị phi, và những người bạn xa xưa của vị Thầy không biết trân quý cơ hội có duyên nương tựa bạn lành, và điều ngược lại những người đó tu Phật nhưng lại tin theo phong thủy, vướng mắc vào tà kiến, tự đưa mình xuống 3 cõi thấp,

  Con cầu nguyện sức khoẻ sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của Tất cả chúng sanh

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp sớm vượt qua khó khăn hiện tại và hanh thông trong tương lại

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om Mani padmehum

 68. Mật Thanh Luật says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi được đọc bài viết của Thầy: “Thư gửi các trò 302: ĐÓN BẠN XƯA..”.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện huynh Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại và hanh thông trong tương lai.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 69. Mật Định Châu says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ và xúc động khi đọc bài Thư gửi các trò 302: Đón bạn xưa..

  Con hoan hỷ với cảnh sắc Mật gia Song Nguyễn ngày hôm nay đẹp nguy nga lộng lẫy. Đó là y báo rực rỡ cho thấy sự vi diệu của giáo pháp Phật đà khi mà Thầy Cô đi đúng theo quỹ đạo Chánh pháp.

  Còn những người bạn thân của Thầy, tuy cùng chung tìm hiểu theo học Phật pháp nhưng có người lại tin vào phong thủy, vong ám.. ưa chuộng hình thức đánh bóng bên ngoài cho nên họ mãi không phân biệt được chánh- tà dù đã ở độ tuổi ngoài lục tuần.

  Thời gian thấm thoát thoi đưa, Thầy gặp lại bạn xưa, đạo hữu MT không ngớt lời khen ngợi quang cảnh Mật gia nhưng không biết ca ngợi sự vi diệu của Phật pháp.

  Đọc bài viết con cảm thấy hoan hỷ và cảm niệm sâu sắc ơn phước khi được theo học bộ môn Yoga Thanh trí nơi vị Thầy.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài pháp quý báu.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông tương lai.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 70. Mật Nhất Nguyên (Lê Duy Trí) says:

  Kính bạch Thầy,

  Con cảm tạ vị Thầy từ bi đã sách tấn cho con.

  Om Mani Padme Hum.

 71. Mật Định Thuần says:

  Kính bạch Thầy!

  Con rất hoan hỷ khi đọc thư 302 – “Đón bạn xưa…” của vị Thầy. Qua câu chuyện đón bạn xưa của vị Thầy con cảm nhận rằng mình đã nhận được một bài pháp quý báu. Đạo hữu M.T cũng như 10 người bạn đồng tu xưa của vị Thầy, ai cũng tự nhận là tu tập mà đa số tin vào tà kiến (vào quỷ, vào vong, vào phong thủy …), cố khoác vào mình chiếc áo lam, danh xưng “hành giả”, “thiền giả”, ảo tưởng khả năng bản thân mà hành vi thì sao? Ngồi kiết già không được, nói ngàn câu không có một luận chứng từ kinh điển như mấy lão tà sư… Và chiếu vào lời dạy của Đức Long Thọ Bồ tát: “Dù có làm hàng ngàn hành vi thiện đức nhưng ngang qua tà kiến đều phải gặt hái hậu quả nghiêm trọng” ta cũng thấy được chánh báo tương ưng y báo là như thế nào?

  Kính bạch Thầy! Chúng con nhờ có duyên lành được hạnh ngộ vị Thầy, được nương cậy nơi tuệ tri thức, được Thầy từ bi truyền dạy tinh hoa chánh pháp thông qua lục diệu pháp môn mà vị Thầy xây dựng sau 25 năm khảo cứu, ứng dụng, thực hành, kết quả; nên chúng con ngày càng tinh tấn và có được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội. Qua kênh vận chuyển của Vị Thầy chúng con hiểu được con đường tới giác ngộ giải thoát mà Đức Phật xác quyết là: Biết những gì cần phải biết, Xả ly những gì cần xả ly, Tu những pháp đáng tu.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông trong tương lai.

  OM MANI PADME HUM!

   

 72. Mật Đăng Tâm says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc thư gửi các trò 302 của vị Thầy: “ĐÓN BẠN XƯA”.
  Nhìn cảnh sắc Mật gia những ngày xưa tươi đẹp nhưng còn hoang sơ thiếu thốn và ngày nay thêm muôn phần tráng lệ, sung túc con thật hoan hỷ tự hào. Giờ đây tịnh trú Mật gia lung linh rực rỡ với công trình tâm linh độc đáo thiết thực, giờ đây vị Thầy tuy ở độ tuổi mùa thu của cuộc sống vậy nhưng “Nhưng nụ cười sảng khoái, một mái đầu bạc dày mái che Tam Bảo, một phong thái vẫn còn rạng rỡ niềm vui đạo pháp…”. Giờ đây Mật gia với học trò khắp trong ngoài nước tề tựu đều thành đạt. Chứng kiến hiện hữu ấy, hành giả Đạo Phật lẽ nào không tư duy được đây là kết quả của nhân chánh pháp, là kết quả hiển nhiên của sự vi diệu giáo pháp Phật đà mà Đức Phật và các bậc Thánh đức đã xác quyết: “Dù cho thời buổi gạo châu củi quế, những môn đồ của Ta cũng không bị ảnh hưởng và có cuộc sống sung túc” (Phật Thích ca Mâu ni). Người bạn xưa của vị Thầy, cũng cùng một xuất phát điểm tu Phật và giờ đây sau hơn 20 năm mong manh như chiếc lá cuối thu sót trên cành, thất bại trước quy luật “lão hóa” không chỉ ở thân mà cả tâm hiện hữu, vẫn chẳng hề “cập nhật” giáo pháp cao diệu của Đức Phật luôn mới theo từng ngày, từng tháng, từng năm, vẫn nói ngàn câu vô ích bởi không một luận chứng, luận cứ và con đồng cảm niệm với của các đạo huynh đạo hữu là người bạn ấy cách xa vị Thầy cả ngàn trùng quan. Nhìn “quả” ấy, con càng thấm thía những điều mà Bồ tát Long Thọ đã khuyến cáo: “Mọi hành vi công đức ngang qua tà kiến cũng nhận hậu quả nghiêm trọng “.
  Con thầm cầu mong, sau chuyến thăm này, người bạn xưa M. T của vị Thầy sẽ quán xét bản thân và tìm được con đường đi đích thực dẫu muộn còn hơn không để không chỉ là hành giả mang danh như lời dạy của thánh tăng Thogme Gangpo.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thắt chặt cội gốc điều lành.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Tịnh Pháp sớm vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông tương lai.
  Om Mani Padme Hum

 73. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi viết bài, qua bài viết đã cho con thấy những minh chứng dẫn đến những kết quả khác nhau theo luật tắc nhân quả mặc dù điểm xuất phát là cùng học Phật .
  Một bên học Phật nhưng không làm theo lời Đức Phật dạy hành vi tà kiến thì không có được quả lành nhận lãnh hậu quả vì cội gốc tà kiến tà tư duy, biểu hiện rõ thấy là thế sự khó khăn, không sung túc, không thong dong tự tại khổ đau vây quanh uổng phí thân người kiếp người,ưu điểm loài người khi đi trái quỹ đạo chánh pháp,cộng thêm tự ngã to đùng ưa thân cận học theo sự bóng bẩy nhưng dỗng tuếc tri kiến Phật đà của tà sư ác tri thức không hướng đến mục tiêu giải thoát thì việc phải nhận lãnh hâu quả như khuyến cáo của Bồ tát Long Thọ là không chánh khỏi.
  Con hoan hỷ với y báo của Mật Gia Song Nguyễn ngày càng rực rỡ rạng ngời quang sắc là minh chứng cho sự vi diệu của giáo pháp Phật đà mà Thầy Cô đã đặt trọn niềm tin vào Tam Bảo làm theo lời Đức Phật dạy đã đi đúng quỹ đạo chánh pháp vì vậy mà Mật Gia Song Nguyễn đã được đón nhận quả lành đúng theo sự vận hành của luật tắc nhân quả có được thành tựu thế gian và xuất thế gian như Mật điển Tây Tạng đã xác quyết ” Ai tìm giải thoát trong chốn luân hồi thì ngay nơi đó họ cũng được ra tăng thịnh vượng”.
  Trong con khởi phát lên niềm kiêu hãnh, tự hào và ý thức được sự may mắn ơn phước của bản thân khi con được hạnh ngộ vị Thầy được Thầy chỉ dạy đi đúng quỹ đạo chánh pháp đã không uổng phí kiếp người khó có con cảm tạ ơn Thầy.
  Con hoan hỷ khi biết vị Thầy đã phục hồi được sức khoẻ sau khi tịnh hóa .
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe trường thọ thân tâm an tịnh.
  Cầu nguyện đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại,hanh thông tương lai.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 74. Mật Hòa says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Từ câu chuyện “Đón bạn xưa”, Thầy đã “ngược về quá khứ” để chúng con thấy được kết quả khác nhau theo thời gian của một nhóm những người cùng tu Phật, tương ưng với từng sự lựa chọn đường đi của mỗi người.
  Nếu như những người bạn ngày đó của Thầy cũng mang danh Phật tử, thậm chí là thực hiện những hành vi nhác thấy thì có vẻ tạo ra công đức như “ấn tống kinh điển”, nhưng khi ngang qua tà kiến (tin phong thủy, quỷ theo, vong ám và những kinh điển ngoại đạo) thì kết quả của họ rõ ràng như Bồ tát Long Thọ đã khuyến cáo.
  Còn Thầy Cô, từ khởi điểm “không bị đói khổ cũng đã là ơn phước” nhưng một lòng “thắp đuốc đi lên với ngọn lửa của chánh pháp”, thì những kết quả giờ đây chính là minh chứng hùng hồn cho lời xác quyết của các bậc thánh đức: ” Ai tìm giải thoát trong chốn luân hồi thì ngay nơi đó họ cũng được gia tăng thịnh vượng” (thánh giả Atisha) hay “Dù cho thời buổi gạo châu củi quế, những môn đồ của Ta cũng không bị ảnh hưởng và có cuộc sống sung túc” (Phật Thích Ca Mâu Ni); “Ta chưa thấy một ai tu tập nghiêm túc mà bị đói khổ” (Liên Hoa Sanh đại sĩ)…
  Con thấy tiếc cho người bạn xưa của Thầy, khi đã được tận mắt chứng kiến sự “thay da đổi thịt” của Mật gia Trung tâm theo thời gian, nhưng lại không một lần thực tâm suy gẫm nguyên nhân sâu xa để rồi bỏ phí cơ hội được nương tựa bậc tuệ tri thức, trong khi cuộc đời đã ở bên kia con dốc.
  Qua đây, con càng cảm nhận rằng học trò, đệ tử Mật gia Song Nguyễn chúng con may mắn biết bao, bởi dù là thân phận như thế nào ngoài thế gian, có thể giàu, có thể nghèo, có thể già, có thể trẻ,… nhưng tại Mật gia, chúng con luôn được vị Thầy chào đón chứ không khiến Thầy phải băn khoăn như đối với “bạn xưa”. Con hiểu rằng là bởi thời gian qua đã lâu, khi Thầy đã dẫn dắt bao nhiêu học trò đi theo Chánh pháp, thì họ vẫn thao thao bất tuyệt với “những câu chuyện Phật pháp nhưng rỗng tuếch nội dung đạo pháp”, làm sao có thể “đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu” với vị Thầy.
  Con cảm tạ ơn Thầy vì bài viết!
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô để làm lợi lạc cho tất cả chúng sanh!
  Con cầu nguyện đạo hữu Mật Tịnh Pháp sớm vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông trong tương lai!
  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!
  Om mani padme hum!

 75. Mật Hòa says:

  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn con!

  Om mani padme hum!

 76. Mật Nguyên Tánh says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ cảm tạ ơn Thầy đã viết bài để rồi ngang qua những thực tế khách quan được miêu tả trong bài viết, chúng đệ tử và bạn đọc hữu duyên thấy được sự vi diệu của giáo pháp cũng như ai là người tu hành đúng chánh pháp khi xuất pháp điểm đều là những đồng đạo tu Phật hơn 10 năm trước; Nhưng nay thì sao? một bên vẫn chìm trong bát phong, vô minh và tà kiến…còn bên còn lại là vị Thầy – Đạo sư Thinley Nguyên Thành với đầy đủ đạo phong, đạo hạnh, sở hữu 6 phát kiến tâm linh, vườn hoa đạo pháp chanhtuduy.com với hàng ngàn bài pháp thuộc nhiều chủ đề mang lại lạc to lớn cho chúng sanh hữu duyên và Mật gia Song Nguyễn thì ngày càng rực rỡ và quy tụ học trò khắp nơi trên thế giới kể cả từ những nước được xem như cái nôi của đạo Phật như Ấn Độ và Nepal.

  Đệ tử hoan hỷ tán thán giáo pháp vi diệu, tán thán trí tuệ và công hạnh vị Thầy.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh tìm được nơi nương tựa chân thật.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông trong tương lai.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Đệ tử cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi ích và hạnh phúc cho chúng sanh.

  Kính Thầy,

  Om Mani Padme Hum

 77. Mật Bích Đào says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con hoan hỉ với quang cảnh Mật gia ngày càng phát triển rực rỡ điều đó cho thấy sự vi diệu của Phật pháp và đã đi đúng quỹ đạo Chánh Pháp của Thầy Cô.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp sớm vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông trong tương lai

 78. Mật Minh says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài “Thư gửi các trò 302: Đón bạn xưa” rồi ạ. Con xúc động trước tấm lòng của Thầy giành cho “bạn xưa” dù trước đó họ đã có những hành động khiếm nhã đối với Thầy. Có thể thấy được rằng Mật gia Song Nguyễn có được sự phát triển, đẹp đẽ, lộng lẫy như ngày hôm nay là nhờ sự vi diệu của giáo pháp Yoga Thanh Trí thông qua vị Thầy thực hành và truyền dạy, chứ không phải như người bạn theo đạo Phật mà còn tin vào phong thủy, ưa theo hình thức bên ngoài, suốt đời vẫn còn vất vả dù tuổi già đang đến.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô trường thọ vì lợi lạc chúng con và chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp sớm vượt qua khó khăn hiện tại và hanh thông trong tương lai.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  OM MANI PADME HUM.

 79. Mật Thuận Liên says:

  Kính bạch Thầy!

  Thưa Thầy con đã đọc bài Thư gửi các trò 302: ĐÓN BẠN XƯA rồi ạ. Con hoan hỷ trước y báo rực rỡ, nguy nga của Mật gia trung tâm khi xem chùm ảnh của Mật gia xưa và nay. Qua bài viết con hiểu rằng nếu hiểu đúng, đi đúng theo quy luật Chánh pháp thì y báo ắt rực rỡ. Mật gia ngày nay như một minh chứng rằng Thầy đầy đủ điều kiện mộ Đạo sư chân chính như đức Phật đã từng giáo huấn. Bên cạnh đó là tình cảnh đáng buồn cho người bạn của Thầy khi họ đi lạc quỹ đạo chánh pháp để rồi có người lạc vào mê tín dị đoan , trở thành thầy phong thủy, đi theo tà linh để rồi reo nhân thì gặt quả ấy.

  Qua bài viết hành động của Thầy giúp con nhận ra rằng chỉ có vị Đạo sư chân chánh mới từ bi với những kẻ một thời có hành vi thiếu tôn trọng dành cho vị Thầy đó là hành vi của kẻ bố thí, nhưng trái lại Thầy vẫn ghi nhận việc mà đạo hữu M.T từng giúp đỡ Mật Tịnh Hải và Thầy không quên trả ơn cho những người đó bằng việc lên thăm và tặng tịnh tài như một cách biết ơn và trả ơn họ cho dù họ từng đối xử không tốt với mình.  Qua hành động đó con rút cho mình bài học là người chịu ơn thì phải biết trả ơn, mình nên từ bi với chúng sanh, nhưng phải từ bi có trí tuệ.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy, Cô luôn mạnh khỏe, trường thọ vì lợi lạc của tất cả mọi chúng sanh.

  Cầu nguyện cho Mật Tịnh Pháp sớm tịnh hóa lỗi lầm, có bước hanh thông trong tương lai.

  Cầu nguyện mọi chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 80. Mật Nghiêm Giác says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỉ khi được đọc bài viết của Thầy

  Có những người là Phật tử nhưng thực tế không phải là Phật tử đúng nghĩa, họ vẫn tin theo phong thủy, bói toán, tin và nghe những Thầy chùa có chức danh, chùa to cổng lớn mà không có nổi 1 chút nào về trạch pháp nhãn và chánh kiến để minh định chính tà. Để rồi mất bao công sức tu tập không những không được gì mà còn ảnh hưởng thân căn huệ mạng nếu tin lời tà sư. Y báo rực rỡ của Mật gia hiện tại là câu trả lời rõ nhất về việc tu đúng Pháp. Và con thấy mình thật may mắn, khi trong thời Mạt pháp này được gặp và được làm học trò của vị Thầy

  Con cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, sức khoẻ và trường thọ vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Tịnh Pháp sớm vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông trong tương lai

  OM MANI PADME HUM.

 81. Mật Thuận Đức says:
  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ tán thán bài viết của Thầy ĐÓN BẠN XƯA

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại và hanh thông trong tương lai

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh

  Om mani padme hum

 82. Mật Nhi says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết của Thầy: “Thư gửi các trò 302: Đón bạn xưa.”. Nhờ sự vi diệu của giáo pháp Phật đà là pháp môn Yoga Thanh Trí được Thầy phát kiến, thực hành có kết quả mà Mật gia Song Nguyễn mới có thể ngày càng phát triển và rực rỡ như hiện nay, nhưng những người “bạn xưa” trong bài viết không hề nhắc đến nguyên nhân. Thật đáng tiếc cho những người ngoài miệng thì nói kinh này luận kinh kia, làm nhiều việc mà họ cho là thực hành giáo pháp chân chính nhưng họ lại chẳng biết được ý nghĩa của giáo pháp, bởi vì họ vẫn còn tin tưởng phong thủy mê tín dị đoan, cuối cùng phải chịu những nỗi khổ thế sự trong đời này và những đời sau. Con hoan hỉ thành tựu của Mật gia Song Nguyễn như ngày hôm nay nhờ ơn Bổn tôn gia hộ thông qua kênh vận chuyển vị Thầy. Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài.
  Con cầu nguyện Thầy,Cô sức khỏe, trường thọ vì lợi lạc chúng con và chúng sanh.
  Cầu nguyện đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông trong tương lai.
  Nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  OM MANI PADME HUM

 83. Mật Tường Vân says:

  Kính bạch Thầy.

  Con Mật Tường Vân đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết: “Thư gửi các trò số 302: ĐÓN BẠN XƯA…” của    Thầy ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho Thầy, Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp sớm vượt qua tịnh hoá hiện tại.

  Om Mani Padme Hum.

 84. Mật Thuận Phong says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Tịnh Pháp sớm vượt qua khó khăn trong hiện tại, hanh thông trong tương lai.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

   

   

   

   

 85. dohoangchinh says:

  Kính bạch Thầy!

  Con là Mật Tuấn Nguyên con đã đọc bài này rồi ạ.

  con nguyện cầu sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh. 

  Nguyện cầu chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum. 

 86. Mật Phương Mai says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Phương Mai đã đọc bài viết:” Thư gửi các trò 302: Đón bạn xưa” của Thầy rồi ạ. Con hoan hỷ vô cùng và thấy thật xúc động trước hình ảnh trước đây và hình ảnh hiện tại của Mật Gia Song Nguyễn. Qua đó con hiểu được rằng chỉ có đi đúng quỹ đạo chánh pháp mới thấy được sự vi diệu của Đạo pháp mang lại. Tu phật là phải biết và phân biệt được đâu là chánh kiến, tà kiến và đi theo đúng con đường chánh kiến Phật đà.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài Pháp lợi lạc. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc chúng sinh.

  Con cầu nguyện cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông trong tương lai.

  Om mani padme hum!

 87. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bức thư số 302: “Đón bạn xưa…” của vị Thầy. Con rất hoan hỷ khi biết tin Thầy đẩy lùi được bệnh tật, lấy lại phong độ cũ . Qua bài viết giúp con thấy được sự lợi lạc vô song của bộ môn Yoga Thanh trí giúp cho người hành giả tích tập được nhiều công đức dẫn đến tịnh hoá thân bệnh, nhưng sau đó sẽ khoẻ mạnh trở lại cũng nhờ tích tập công đức. Còn những tu pháp hay thiền pháp ở một số nơi chỉ thấy đem đến tịnh hoá thị phi, gia đình ly tán, bệnh tật, ngồi xe lăn suốt đời mà không thấy khoẻ trở lại. Con nghĩ rằng đó chưa chắc đã là tịnh hoá do tích tập công đức mà là quả báo phải nhận lãnh vì những ác nghiệp đã gieo trong quá khứ, bởi luật tắc nhân quả chưa bao giờ sai chạy. Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài ban cho chúng con bài pháp quý báu, ý nghĩa và lợi lạc.

  Con thành tâm cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Tịnh Pháp sớm vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông trong tương lai.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 88. Mật Hoàng Trúc says:

  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ khi đọc bài “Thư gửi các trò 302: Đón bạn xưa”. Qua bài viết đã minh chứng cho con thấy được những kết quả khác nhau theo luật nhân quả mặc dù điểm xuất phát là một.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp sớm vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông tương lai.

  Om mami padme hum.

 89. Mật Mạnh Đạt says:
  Kính bạch Thầy!

  Con  đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Tịnh Pháp sớm vượt qua trong hiện tại, hanh thông trong tương lai.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

   

 90. Mật Thanh Ngân says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết: Đón bạn xưa

  Con rất hoan hỉ khi thân bệnh của Thầy đã khỏi hẳn.

  Từ câu chuyện Thầy kể về những cuộc đời của một số người tu Phật con thấy kết quả  khác nhau quá rõ ràng. Những người cũng gọi là tu Phật nhưng làm những việc của ngoại đạo như tin vào phong thủy, vong âm, …kèm theo lối suy nghĩ tà kiến nên kéo theo hậu vận cuộc đời càng đi xuống. Vậy nên càng tu lâu họ càng mất phước đến khánh kiệt gia tài phải lâm vào tình trạng bi đát như vậy. Thế mới biết được hậu quả của tà kiến quá nặng nề khiến cho hiện đời đã siêu vẹo làm sao đời sau có thể tìm thấy chữ an lạc. Khi so sánh với công trình tâm linh của Mật gia Song Nguyễn mới thấy sự vi diệu của giáo pháp và thực hành theo chánh pháp. Con tự hỏi không biết những người đó có bao giờ nhìn lại xem tại sao họ lại có kết cục như vậy và họ có trăn trở cho vận mệnh tâm linh của mình. Con cũng hy vọng họ và những chúng sanh khác cùng cảnh ngộ mau chóng thức tỉnh tránh xa lối suy nghĩ và hành vi tà kiến.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô sức khỏe và trụ thế lâu dài vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 91. Mật Đức says:
  Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỷ khi đọc được thư 302 :” ĐÓN BẠN XƯA ” của Thầy.

  Con đọc được câu chuyện của vị Thầy và những người bạn hữu xưa con càng khâm phục trước Trí Tuệ của vị Thầy khi đã chọn đúng con đường chánh kiến, những nổ lực lao động giải thoát không ngừng nghỉ để chưng cất, cô đọng những tinh túy của giáo pháp từ đó cho ra đời bộ môn Yoga Thanh Trí sáu phát kiến tâm linh đại mang lại lợi lạc chúng sanh không thể nghĩ bàn. Tuy cùng một điểm xuất phát là tu tập nhưng lệch quỹ đạo của chánh pháp thì chẳng được kết quả gì dù cho thời gian là 10 năm hay 20 năm và thậm chí là lụng bại vì bị tiêm nhiễm tà kiến gặp phải tà sư.

  Nhìn quan cảnh Mật Gia với y báo rực rỡ con thầm cảm niệm ơn Phật quá lớn lao, công hạnh của vị Thầy khi đã kham nhẫn vượt mọi khó khăn chướng ngại để chèo lái con thuyền Mật Gia Song Nguyễn vươn ra biển lớn, phổ truyền Yoga Thanh Tri ́ đến chúng sanh hữu duyên.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban cho chúng con bài viết này.

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp sớm vượt khó khăn hiện tại và được hanh thông trong tương lai.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.

  Om Mani Padme Hum

   

 92. Mật Tuyết Mai says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết rồi ạ. Con hoan hỷ được đọc bài viết và ngắm nhìn sự thay đổi của Mật Gia qua 13 năm phát triển. Qua bài viết con hiểu được rằng khi ta tu Phật đúng quỹ đạo chánh pháp thì mọi phước lành sẽ luôn đến với ta. Còn nếu học Phật nhưng lại tin, làm những hành động tà kiến thì vô lượng kiếp cũng chẳng hết được luật nhân quả và sẽ mãi khổ đau trong vòng tròn luân hồi. Như những người bạn năm xưa của vị Thầy cũng cùng chung con đường giáo pháp nhưng mỗi người lại theo một nẻo rồi mỗi người một cuộc đời, vị Thầy là người đi đúng con đường thì phước báu đã và đang trổ ra rõ thấy còn những ai lầm đường lạc lối thì giờ cũng đang phải lãnh hậu quả.

  Con xin cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu trạng thái tuyệt đối.

  Om Mani Padme Hum.

 93. Mật Khánh Thảo says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài rồi ạ. Con hoan hỷ khi biết tin Thầy đã đẩy lùi được thân bệnh. Qua bài viết con hiểu được y báo rực rỡ như ngày hôm nay là do công hạnh tu tập theo đúng quỹ đạo chánh pháp của Thầy và Cô, không phải bận tâm chuyện thế sự, tất cả đều do sự vi diệu của giáo pháp.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 94. Kính bạch Thầy

  Con đã được đọc xong Thư gửi các trò 302 của Thầy rồi ạ

  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài Pháp thật sâu sắc đầy ý nghĩa về sự biết ơn và biết trả ơn đúng đối tượng và đi đúng quỷ đạo chánh Pháp

  Con thành tâm tán thán tấm lòng bồ đề tâm của vị Thầy thật bao la dành cho những người bạn cũ đã có những hành vi tệ với Thầy nhưng Thầy vẫn tìm gặp gỡ

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh

  Cầu nguyện cho Mật Tịnh Pháp sớm vượt qua khó khăn hiện tại

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om Mani Padme Hum

 95. Mật Chánh Cần says:

  Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ khi được đọc bài viết của Thầy ạ.

  Con hiểu rằng người tu tập đúng quỹ đạo chánh pháp làm theo lời Đức Phật dạy sẽ có kết quả tốt đẹp còn tà kiến sẽ chịu hậu quả khổ đau.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi viết bài ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện huynh Mật Tịnh Pháp sớm vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông tương lai.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 96. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con nhận ra rằng khoảng thời gian 16 năm vừa qua của Thầy và những người bạn chính là những minh chứng sống động về các lời dạy của các bậc Toàn Giác. Trước tiên là về lời nhắn nhủ của Bồ tát Long Thọ trong Thư gởi cho bằng hữu Hoàng đế: “Mọi hành vi dù phước đức nhưng nếu bị rơi vào tà kiến vẫn phải chịu hậu quả thảm hại”, thực tế lời dạy này đã được chứng minh cụ thể qua sự xuống dốc về tài sản thế gian lẫn sức khỏe của những người bạn năm xưa của vị Thầy. Tiếp theo là lời khai thị, sách tấn của các Ngài cho những “ngôi sao buổi sớm” trong đó có lời khai thị của Thánh giả Atisha:“Ai tìm giải thoát trong chốn luân hồi thì ngay nơi đó họ cũng được gia tăng thịnh vượng”. Và lời xác quyết ấy đã được chứng minh cụ thể qua chính cuộc đời của vị Thầy. Nếu ngày xưa vị Thầy từ hai bàn tay trắng rời đô thị phồn hoa về núi rừng với tâm trạng khắc khoải “như con thuyền nhỏ giữa biển khơi”, “tìm mãi chẳng ra một bến bờ” thì nay vị Thầy thành đạt xã hội trở thành viện trưởng viện ITA được nhà nước công nhận, cảnh sắc Mật gia ngày càng rực rỡ, hương đạo tỏa khắp muôn nơi khiến cho nhiều bạn đọc trong và ngoài nước tìm cầu học đạo… Những thành tựu của vị Thầy chính là bài học chứng minh cho chúng con thấy sự vi diệu của Phật pháp, của giáo pháp Yoga Thanh trí, từ đó giúp chúng con trưởng dưỡng niềm tin và tinh tấn trong trong việc thực hành pháp. Ngoài ra bài pháp này con cũng thấy được phẩm tính tốt đẹp của vị Thầy đó là ơn nhỏ cũng không quên, những việc thiện mà người khác làm Thầy luôn nhớ đến và tìm cách báo đáp lại gấp nhiều lần. Phẩm tính này giúp nhớ đến tinh thần làm người tối thượng thứ 3 mà vị Thầy vẫn hay nhắc nhở. Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy đã thân giáo cho chúng con những bài học lợi lạc. Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh sớm tỉnh thức với trạng thái giác ngộ, thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 97. Nguyễn Hồng Hà (9 tuổi) says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này của Thầy rồi ạ.

  Con rất thích bài này ạ.

  Con cầu mong cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp có thể vượt qua khó khăn hiện tại và thành tựu trong tương lai.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô mạnh khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 98. Kính bạch Thầy!

  1. Con đã đọc thư gửi các trò 302 của Thầy “Đón bạn xưa”. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, Bồ đề tâm và trí huệ vị Thầy. Thông qua câu chuyện của Thầy và những người bạn cách đây hơn 15 năm, mỗi người một hoàn cảnh nhưng đều tu Phật. Tuy nhiên kết quả hiện tại thì hoàn toàn trái ngược nhau. Qua đó chúng con thấy được rằng, vị Thầy nhờ ứng dụng thực hành theo đúng quỹ đạo chánh kiến Phật đà thì thể lực sung mãn, với y báo rực rỡ. Còn những người bạn tuy nói là tu Phật nhưng lại tin và thực hành theo ngoại đạo thì sức khỏe và cuộc sống ngày càng đi xuống. Bản thân họ cũng không đúc rút được gì qua sự thất bại của bản thân, nên họ cũng chẳng cảm niệm được sự vi diệu của giáo pháp Phật đà được thể hiện qua y báo rực rỡ của Thầy Cô, thông qua quang cảnh Mật Gia Trung tâm và cuộc sống thong dong của Thầy Cô trong hiện tại.
  2. Con tạ ơn Thầy với bài viết ý nghĩa, nhiều lợi lạc. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  3. Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp sớm vượt qua khó khăn trong hiện tại, hanh thông trong tương lai.
  4. Cầu cho tất cả chúng sanh tìm được nơi nương tựa chân thật.
  5. Om Mani Padme Hum!
 99. Mật Xuyến says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi.

  Có nói rằng” Không ai sở hữu được pháp ngoài những người tinh tấn thực hành pháp”. Tuy nhiên, nếu tà tinh tấn thì càng tinh tấn càng lạc đường như trường hợp của bạn Thầy. Ngược lại chánh tinh tấn dù “đi chậm” nhưng cuối cùng cũng đến nơi.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om mani padme hum.

 100. Mật Nhã Nguyệt says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết “ Thư gửi các trò 302: Đón bạn xưa…” rồi ạ.

  Con vô cùng hoan hỷ khi được đọc về những câu chuyện của Thầy cùng những người bạn xưa. Giống như thước phim được Thầy tua lại , trở về thời điểm 15 năm trước, cùng là người tu Phật nhưng mỗi người lại chọn cho mình một hướng tu khác nhau nên kết quả cũng khác nhau. Những người tu Phật nhưng lại làm những việc ngoại đạo như tin vào phong thủy, tin vào quỷ theo, vong âm..,cách tu ấy đã mang lại cho họ những gì  ngoài bất ổn định, không nhà cửa, không gia đình.. Tựa như hạt giống được gieo trồng trên đất cằn,ngày ngày sống dưới màn trời vô minh đầy tăm tối , kết quả chỉ có thể lụi  bại dần theo thời gian.

  Còn hạt giống được gieo trên mảnh đất tâm linh màu mỡ, ngày ngày được vươn mình dưới ánh sáng của cả bầu trời chánh kiến, cây ra hoa rồi trổ quả. Quả ngọt ấy chính là cảnh sắc tươi mới cùng sự phát triển của Mật Gia Song Nguyễn ngày hôm nay. Thầy, Cô đã cho chúng con thấy được sự vi diệu của giáo pháp mang lại thật không kể siết . Tu tập và thực hành theo đúng quỹ đạo của chánh pháp sẽ luôn có những kết quả tốt đẹp.

  Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy mãi mãi trường thọ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

   

 101. Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc Thư gửi các trò 302 ” Đón Bạn Xưa”. Con cảm tạ ơn Thầy ban thêm cho chúng con bài pháp quý báu và lợi lạc qua câu chuyện thực tế ” đón bạn xưa ” của vị Thầy là minh chứng sống động cho hàng cư sĩ tại gia khi thực hành đúng chánh pháp cũng có khả năng siêu việt mà hàng xuất gia không thể vượt qua nổi. Vị Thầy không màng đến công danh, sự nghiệp mà tìm về thôn quê tu tập, sau hơn 13 năm những thành tựu mà vị Thầy đạt được cũng như sự phát triển vượt bậc của Mật Gia Song Nguyễn ngày hôm nay là minh chứng sống động cho sự vi diệu của giáo Pháp Phật đà. Vị Thầy đầy đủ phẩm hạnh “vị Thầy của trời người” luôn một lòng vì Bồ đề tâm mà giáo hoá chúng sanh hữu tình trên con đường chuyển hoá tâm trên hành trình đi đến giải thoát giác ngộ.
  Trải qua hơn 15 năm những người bạn đồng tu của vị Thầy, ai cũng tự nhận là tu tập mang danh Phật pháp là Phật tử nhưng thân tâm không tu sửa, không học theo chánh pháp mà tin theo tà pháp mê tín dị đoan ” xem bói, phong thủy, tin vào vòng ám quỷ theo ” họ chỉ là Phật tử bề ngoài trong Đạo Phật ” nô lệ tâm linh” tâm nhiễm ô gieo hạt luân hồi.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông tương lai.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Pame Hum!

 102. Kính Bạch Thầy

  Bài này con  đã đọc rồi ạ

  Con xin cảm tạ ơn Thầy từ bi đã ban cho chúng con bài pháp ý nghĩa và lợi lạc này ạ

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Con xin cầu nguyện cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp sớm vượt qua khó khăn hiện tại , hanh thông trong tương lai

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om mani padme hum

 103. Mật Tuệ Viễn says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài pháp ý nghĩa và lợi lạc, giúp chúng con hiểu để tu tập theo đúng quỹ đạo chánh pháp.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy, Cô trụ thế lâu dài vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp làm lợi lạc cho tát cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum !

 104. Mật Nhã Nguyệt says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn con ạ.

  Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 105. Mật Hoàng Đăng says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Hoàng Đăng hoan hỷ khi đọc bài viết thưa Thầy.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài pháp lợi lạc ạ, con xúc động khi được nhìn thấy hình ảnh của vị Thầy đã bình phục sức khoẻ cũng như những hình ảnh vị Thầy những năm trước đây.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy và Cô thân tâm an tịnh, sự trụ thế dài lâu vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp sớm vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông trong tương lai.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

   

 106. Mật Tịnh Mai says:
  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tịnh Mai đã đọc bài : “ Thư gửi các trò 302: Đón bạn xưa”.

  Con hoan hỷ khi được thấy quang cảnh Mật Gia Trung Tâm khác xưa rất nhiều đó chính là minh chứng sống động của Giáo Pháp Phật Đà”.

  Những người bạn của vị Thầy đã 15 năm mới gặp lại nhưng họ lại đi sai con đường tu tập , họ ngỡ ngàng trước quang cảnh của Mật Gia ngày nay. Vị Thầy luoin dùng Bồ Đề Tâm để chúng con thấy được sự lợi lạc và giáo hoá chúng sanh trên con đường giải thoát.

  Con thành tâm cầu nguyện cho Thầy, Cô mạnh khoẻ trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.Cầu nguyện cho chíng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Tinh Pháp vượt qua tịnh hoá , hanh thông tương lai.

  Om Mani Padme Hum!

 107. Mật Khánh Liên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Khánh Liên hoan hỷ đọc bài viết “ĐÓN BẠN XƯA” ạ.

  Cảnh Mật gia bằng những hình ảnh xưa và nay khiến con càng thấy rõ những gì Mật gia Song Nguyễn có được đều là y báo tương ưng mà chỉ người tu chánh kiến mới đạt thành tựu ấy. Con càng hoan hỷ ngắm nhìn những tấm ảnh vị Đạo sư với “nụ cười sảng khoái, một mái đầu bạc dày mái che Tam bảo, một phong thái vẫn còn rạng rỡ niềm vui đạo pháp”. Còn đạo hữu M.T họ đi theo con đường tà kiến, tin vào phong thuỷ… nên những gì họ nhận chỉ là phước hao, để rồi không thể thoát khỏi cõi luân hồi sinh tử.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi viết bài cho chúng con!

  Con cầu nguyện Thầy, Cô thân tâm an tịnh vì lợi lạc của chúng sanh!

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại và hanh thông trong tương lai!

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh!

  Om Mani Padme Hum!

 108. Mật Huệ Như (Hoàng Trà) says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc Thư gửi các trò 302: “Đón bạn xưa…” rồi ạ.
  Qua bài viết của Thầy, con hiểu được rằng: Luật tắc Nhân Quả luôn là vị thẩm phán nghiêm khắc và công bằng nhất mà không một ai có thể qua mặt lừa dối được.
  Những người bạn cũ trong bài viết của Thầy dù có là “hành giả”, “thiền giả” được hơn 30 tờ báo ca ngợi, phô trương “ấn tống kinh điển”, “giảng pháp” thao thao bất tuyệt, “cúng dường” Tuệ tri thức… nhưng vì làm bộ tu hành, gieo nhân tà kiến nên phải gặt “quả đắng”, càng “tu” càng thất bại, thất bát, thất nghiệp…
  Ngược lại, vị Thầy và Mật Gia Song Nguyễn thì “Đắng cay nay đã ngọt bùi/Sương tan, nắng ấm ngày vui ngập tràn” theo đúng diễn trình của luật tắc Nhân Quả đối với những ai tu tập nghiêm túc, tìm giải thoát trong luân hồi.
  Nhờ ơn Thầy phát kiến và phổ truyền Lục diệu pháp môn Thanh Trí giản đơn tinh túy mà học trò, đệ tử chúng con được trở thành những con thuyền “Còn xa đất vẫn tin ngày cập bến” chứ không lâm vào tình cảnh “Tìm mãi chẳng ra một bến bờ” như những người bạn cũ trong bài viết của Thầy.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban cho chúng con một bài Pháp lợi lạc.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện đạo hữu Mật Tinh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông trong tương lai.
  Om Mani Padme Hum.

 109. Mật Hoàng Phương says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc “Thư gửi các trò 302: Đón bạn xưa” rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy! Con cầu nguyện Thầy, Cô mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh. Cầu nguyện huynh Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông tương lai.

  Om Mani Padme Hum.

 110. Mật Tịnh Hải says:

  Kính bạch Thầy !

  Kinh Pháp Cú, phẩm Hiền Trí có nói:

  “Ít người giữa nhân loại,
  Ðến được bờ bên kia
  Còn số người còn lại,
  Xuôi ngược chạy bờ này.” (Pháp Cú. 85)

  “Tinh cần giữa phóng dật,
  Tỉnh thức giữa quần mê,
  Người trí như ngựa phi,
  Bỏ sau con ngựa hèn”. (Pháp Cú. 29)

  Liên tưởng từ những vần kệ trên có thể thấy trong đó sự khắc họa rõ nét và cô đọng câu chuyện về Thầy và những người bạn thuở xưa, nay gặp lại. Từng là đồng đạo Phật pháp, bằng hữu chi giao, nhưng sự khác biệt rõ thấy ngay từ khởi đầu suốt đến 16 năm sau, khi một người thì “Đáo bỉ ngạn”, “số người còn lại” thì vẫn lênh đênh “Tìm mãi chẳng ra một bến bờ”. Và giờ đây vẫn với con mắt tục, họ chỉ có thể nhìn và đánh giá những thành tựu và thành quả của bậc “Hiền trí” ở hình tướng bên ngoài, mà không nhìn thấy được cốt lõi và sự xuyên suốt: đó là tính vi diệu của giáo pháp Phật đà, là diễn trình nhân quả tương ưng “Tự lực hành pháp, tha lực hộ trì”. Những y báo rực rỡ ngày hôm nay cũng chính là minh chứng cho con đường đúng đắn dẫn tới chân lý viên mãn mà vị Thầy đã chọn, cũng là sự xác quyết về phẩm hạnh và trí tuệ của vị Thầy – Vị tổ sư đã sáng lập nên dòng truyền thừa Yoga Thanh Trí với tâm nguyện lấy sự giải thoát tốt đẹp và tối thượng của tất cả chúng sinh làm động lực của mình.

  Con cảm tạ ơn Thầy về bài học Thầy ban cho chúng con qua bài viết này.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy, Cô sức khỏe và sự trường thọ vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp, vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại và hanh thông trong tương lai.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum !

 111. Mật Ngộ Tánh says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con hoan hỉ đọc thư số 302 Thầy gửi chúng con ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi giảng cho chúng con một bài học về tu tập theo đúng Quỹ đạo Chánh pháp và tu tập sai Quỹ đạo Chánh pháp đưa đến những kết quả khác nhau như thếnào. Sau hơn 13 năm lui về ẩn tu thanh trí, mọi sự đã thay đổi với Thầy, từ sức khỏe đến sự sung túc, còn những người tự nhận tu Phật nhưng không hiểu bản chất, thực hành không đúng đã không dẫn đến bất kỳ kết quả tốt đẹp nào. Đáng tiếc hơn, họ được nhìn tận mắt thành quả của Mật gia nhưng vẫn không nhận ra được sự vi diệu của Giáo pháp. Con cảm tạ ơn Thầy về bài học quý giá Thầy đã ban.

  Con cầu nguyện cho Thầy và Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  OM MANI PADME HUM!

 112. Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài này rồi ah .

  Con rất hoan hỉ với công hạnh luận giải của vị Thầy ,  qua bài này con hiểu được rằng giáo pháp Phật đà  thật là phi diệu và sự thanh thông của Mật Gia chúng Tâm là  mình trứng sống động cho thấy lời dại của các vị thánh tân không sai tự thực hành pháp thà lực hộ trì .con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng om ah hùm .

 113. Mật Bích Liên says:

  Kính bạch Thầy
  Con hoan hỉ đọc thư gửi các trò 302:” Đón bạn xưa…” rồi ạ.
  Qua thư, con được biết những người bạn đồng đạo Phật pháp năm xưa của vị Thầy cũng tinh tấn tu học Phật nhưng bám chấp vào tư duy tà kiến, tin phong thuỷ, tin vong ám…đi lệch qũy đạo chánh pháp nên sẽ không thoát khỏi luân hồi sanh tử. Vị Thầy đã trở về ẩn tu chốn Phước Thành. Sau nhiều năm tu tập đúng theo quỹ đạo chánh pháp, vị Thầy đã phát kiến ra Lục diệu pháp môn, giúp bao chúng sanh lìa mê về giác. Mật Gia Song Nguyễn rạng ngời quang sắc, y báo tương ưng chánh báo đã chứng minh cho sự vi diệu của giáo pháp Phật đà như Ngài Atisha đã xác quyết:” Ai tìm giải thoát trong chốn luân hồi thì ngay nơi đó họ cũngđược gia tăng thịnh vượng.”
  Đạo hữu MT là 1 trong số những người bạn đồng đạo Phật pháp năm xưa của vị Thầy có duyên hạnh ngộ vị Thầy, nhưng lại không có duyên với đạo pháp Yoga Thanh Trí. Qua thư, con hiểu rằng được vị Thầy chỉ dạy giáo pháp, được nương tựa vào bóng lành của vị Thầy, Phật, Pháp, Tăng thì mọi điều đều hanh thông nhờ sự ơn phước cuả Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển cuả vị Thầy. Vì vậy, con cần phải trân qúy giáo pháp, tinh tấn thực hành pháp, trưỡng dưỡng lòng sùng kính vị Thầy để an lạc đời này, cực lạc đời sau.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết 1 bài pháp hay và ý nghĩa.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông tương lai.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 114. Mật Thuận Khánh says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài nay dồi ạ,con cảm tạ ơn Thầy Cô,con cầu nguyện cho Thầy Cô sức khỏe vì lợi lạc chúng sanh

  Om Mani Padme Hum

 115. Mật ấn says:
  Kính bạch Thầy

  Con xin hoan hỷ khi đọc bài của Thầy đã từ bi luận giải cho chúng con hiểu một bài học đi đúng theo quỷ đạo chánh pháp

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô

  Om mani padme hum

   

 116. Mật Quảng Dũng says:

  Kính Thưa Thầy!

  Con đã đọc thư gửi học trò 302: Đón Bạn Xưa !

  Qua thư con cảm nhận được cuộc sống vô thường, thời gian trôi qua thật nhanh, rồi ai củng già, thời gian lấy đi tất cả. Nhưng đối với những hành giả thực hành giáo Pháp Phật Đà thì cho dù tấm thân tứ đại này có mất đi, thì đã chuẩn bị một bồ tư lương công đức để vượt qua gió nghiệp.

  Còn đối với những người tin Phật nhưng lại không hiểu rõ ý nghĩa mà Đức Phật và các Bậc Thánh Đức truyền dậy, vô tình hay cố ý  làm sai lệch thì củng đã mất phước.

  Cầu nguyện cho Thầy, Cô sức khỏe trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh!

  Cầu nguyện cho tất cả mọi người luôn trong trạng thái tĩnh thức!

 117. Mật Cao Thái says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài” Thư gửi các trò 302: Đón bạn xưa” rồi ạ.

  Con đã mường tượng ra được hình ảnh khi những ngày đầu Thầy cùng những đồng đạo Phật pháp và rồi cho đến ngày nay chính là minh chứng cho nhân quả không bao giờ sai chệch. Vị Thầy luôn có niềm tin tuyệt đối vào Phật, vị Thầy đã truyền đạt, chỉ dạy theo đúng lời Phật dạy đến chúng sanh trong cuộc sống hằng ngày nên Mật Gia Song Nguyễn đã rạng rỡ như ngày nay còn những người bạn xưa tuy là đồng đạo nhưng lại tin phong thủy, tin quỷ theo vong ám cho thấy họ tự tin vào tâm ý của bản thân họ hơn và “thao thao bất tuyệt” về tầm hiểu biết của họ, còn vị Thầy chỉ lặng im và để thời gian minh chứng cho tất cả.

  Con xin cảm tạ ơn Thầy!

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

   

   

   

   

   

   

   

 118. Nguyễn Minh Thiện says:
  Kính bạch thầy

  Con đã đọc bài này rồi ạ

 119. Mật Tịnh Hải says:

  Kính bạch Thầy !

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn con.

  Om Mani Padme Hum !

 120. Mật Tuệ Tín says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với cảnh sắc rực rỡ của tịnh trú Mật gia Song Nguyễn, chánh báo y báo tương ưng là kết quả sau 13 năm Thầy Cô ẩn tu thanh trí, đi đúng theo quỹ đạo chánh pháp, là hiển nhiên theo xác quyết của các bậc Thánh đức mà Thầy đã chỉ ra : “Dù cho thời buổi gạo châu củi quế, những môn đồ của ta cũng không bị ảnh hưởng và có cuộc sống sung túc” (Phật Thích Ca Mâu Ni), “Ta chưa từng thấy một ai tu tập nghiêm túc mà bị đói khổ” (Liên Hoa Sanh đại sỹ),…Trên hành trình 13 năm đó chắc hẳn có nhiều trở ngại, thử thách nhưng Thầy Cô vẫn vượt qua và phổ truyền Yoga Thanh trí vì Bồ đề tâm với tất cả chúng sanh. Nếu Thầy Cô không có niềm tin kiên định vào sự vi diệu của giáo pháp Phật đà liệu rằng Mật gia Song Nguyễn có phát triển vượt bậc như hôm nay? Qua đó, con hiểu rõ hơn vì sao Phật xếp NIỀM TIN đứng đầu trong 7 món tài sản của bậc thánh. Bởi một khi người tầm cầu giải thoát có niềm tin (từ chánh kiến) khi gặp minh sư và giáo pháp ắt sẽ trân quý, có trân quý thì có thực hành, có thực hành sẽ có kết quả nhằm an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Cầu nguyện con và huynh đệ Kim cang luôn tinh tấn và giữ được nhiệt tâm với đạo pháp.

  Cầu nguyện Thầy Cô khoẻ mạnh & an tịnh.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn & hanh thông trong tương lai.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 121. Mật Quảng Lợi says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết: Thư gởi các trò 302 “Đón bạn xưa…”, thưa Thầy.

  Trên thế gian, bạn bè có nhiều loại hạng người, nào là bạn tri kỷ, bạn tâm giao, bạn học, bạn nhậu, bạn cà phê tán gẫu, bạn thân rồi thì là bạn nối khố…và đặc biệt và hạng người “bè”, “bè” nhau làm ăn, ăn nhậu rồi luôn sẵn sàng chực chờ sơ hở của thằng bạn đang cùng “bè” với mình mà lợi dụng để tranh đoạt bất cứ phần “lợi ích” nào có được có riêng mình, miệng thì luôn nhân nghĩa “ừ, mình là bạn mà” nhưng tâm thì luôn gian tà bất chính.Và nhờ trang bị trạch pháp nhãn từ sự chi dạy từ vị Thầy kể từ khi theo Thầy học pháp, dần dần con xa rời và cho “lui ghe” những loại hạng người bạn bè như thế. Giờ đây, khi con được hạnh ngộ cùng Thầy, con hoan hỷ với những đạo hữu học đạo cùng con, được sống trong tinh thần vui tu, tinh thần lục hòa mà tu học chánh pháp, dần xa rời tà kiến, tiếp cận chánh kiến, hoan hỷ với con đường giải thoát với sự hướng dẩn của vị Thầy tâm linh tôn quý.

  Sự vi diệu của Phật pháp là không thể nghĩ bàn, nhìn Mật gia luôn khoe sắc xuân ngày nay là minh chứng rỏ nét nhất cho chánh báo tương ưng, và qua bài viết này đã cho thấy những người bạn của Thầy còn tin vào phong thuỷ, làm điều trái ngược chánh kiến, rồi những tà sư tu học Phật mà luôn làm điều tà kiến, huỷ hoại chánh pháp Phật đà để rồi nhận lấy hậu quả thảm hại.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài pháp lợi lạc.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường  thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện cho Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông trong tương lai.

  Nguyện cầu cho tất cả chúng sanh luôn tỉnh thức với trạng thái giác ngộ

  Om Mani Padme Hum.

   

 122. Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc thư gửi các trò 302 “Đón Bạn Xưa của vị Thầy rồi ạ

  Thưa Thầy khi đọc xong bài viết con hiểu được vi diệu giáo pháp đúng quỹ đạo chánh kiến làm cho cuộc sống trở nên sung túc thong dong nhờ vào Thầy Cô đi đúng chánh kiến con hoan hỷ cảnh y báo Mật Gia hiện tại uy nghiêm cảnh đẹp rực rỡ

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh

  Om mani padme hum

 123. Phan Thị Bạch Tuyết says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con là Mật Phong Tuyết đã đọc thư gửi của Thầy 302:Đón bạn xưa rồi ạ .Con hoan hỉ và tán thán công hạnh của vị Thầy đã không ngừng nghỉ để xây dựng phap môn yoga Thanh trí đem lại nhiều lợi lạc cho chúng sanh trong đó có đệ tử chúng con.Con cảm tạ ơn Thầy và cầu nguyên cho Thầy Cô thân tâm an tịnh và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của phật tánh.

  Om mani padme hum.

   

 124. Mật Khả Tuệ says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc bài “Thư gửi các trò 302: Đón bạn xưa”.

  Con hoan hỷ với quang cảnh Mật gia mỗi ngày một lung linh và hoành tráng hơn, đó là chánh báo tương ưng y báo.

  Con hiểu được rằng, chỉ có những ai tinh tấn tu tập theo đúng quỹ đạo chánh pháp, được dìu dắt bởi vị Thầy chân chính thì mới có thể thấy được sự vi diệu của giáo pháp Phật đà. Ngược lại, tu tập nhưng vẫn vô minh mà tin vào những điều tà kiến, tà sư thì sẽ không thoát được chốn luân hồi, vô lượng khổ vay quanh.

  Con cầu nguyện sức khoẻ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả đau khổ của chúng sanh được lắng dịu.

  Cầu nguyện Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông trong tương lai.

  Om mani padme hum!

 125. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi thưa Thầy.

  Con hoan hỷ với quang cảnh Mật Gia càng ngày càng thay đổi hiện đại và sang trọng hơn xưa gấp nhiều lần nhờ ơn phước vị Thầy ơn phước Bổn Tôn.

  Con hoan hỷ với tấm lòng bồ đề tâm của Thầy . Vị đạo sư luôn từ bi và vị tha với chúng sanh với người bạn cũ của Thầy.

  Con cầu nguyện sức khỏe Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 126. Mật Thuận Giác says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết của Thầy rồi ạ .

  Con thành tâm cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện sứu khoẻ và sự trường thọ dài lâu của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

 127. Mật Thuận Giác says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc  bài viết của Thầy rồi ạ .

  Con thành tâm cảm tạ ơn Thầy đã viết bài lợi lạc cho chúng con.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ dài lâu của Thầy,Cô vĩ lợi lạc chúng sanh.

  Cầu cho Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại ,hanh thông trong tương lai

  Om Mani Padme Hum!

 128. Mật Ỷ Nguyên says:
  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thái Xuyên, con đánh máy comment giúp mẹ con.

  Kín bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài rồi ạ. Con rất hoan hỷ và xúc động với tấm lòng Bồ đề tâm của vị Thầy dành cho tất cả các học trò và cho con nhiều bài học quý giá về sự biết ơn và biết trả ơn, mong muốn họ nhìn thấy bằng nhục nhãn sự vi diệu của giáo pháp Phật đà khi người tu thực hành đúng quỹ đạo chánh pháp và an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Con thành tâm  cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo

  Cầu nguyện Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại, hạnh thông trong tương lai.

 129. Mật Địa Cát says:
  Kính Bạch Thầy!

  Hôm nay 20/11/2019

  Con vô cùng hoan hỷ sau khi đọc xong “Thư gửi các trò 302 : Đón Bạn Xưa”

  Phong cảnh Mật Gia trung tâm giờ đây thật sự đã rất khác ngày xưa. Bây giờ thật rực rỡ và tràn đầy ánh hào quang. Đó chính xác là y báo của việc tu tập theo chánh kiến.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu với hạnh phúc của Phật tánh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông tương lai.

  Om Mani Padme Hum.

   

 130. Mật Huệ Liên (Dương Thu Hằng) says:
  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Huệ Liên đã đọc bài ĐÓN BẠN XƯA.

  Con vô cùng hoan hỷ khi cảm nhận được nhiều hơn nữa sự vi diệu của giáo pháp, Mật gia đơn sơ ngày trước so với Mật gia đầy quang sáng ngày nay.

  Đặc biệt con cảm nhận được đời là vô thường, dài lắm cũng chỉ một hơi thở. Thân bằng quyến thuộc lâu năm cũng có ngày phải chia tay, tài sản tạo dựng bằng mồ hôi nước mắt rồi cũng phải bỏ lại. Tuy không cần phải cố gắng hết sức, hết mình nhưng đi đúng quỹ đạo chánh pháp mọi sự được sung túc.

  Con cảm nhận được sự khác biệt về thần thái, sức khoẻ của vị Thầy và người bạn xưa của Thầy. Hiểu được những điều này, Là khi con hiểu được chúng con đang đi đúng quỹ đạo chánh pháp nhờ được Thầy chỉ dạy.

  Con rất thích đoạn Thầy trích, vì đôi khi nó thật giống vố nỗi niềm của con.

  “Sự nghiệp chưa xong đầu quay lại

  Mình như thuyền nhỏ giữa biển khơi

  Lện đênh sóng nước làm lữ khách

  Tìm mãi chẳng ra một bến bờ”

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện huynh đệ Mật gia “hạnh phúc tại tâm, hanh thông thế sự”, đời đạo song hành.

  Cầu nguyện chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ!

  Om Mani Padme Hum

 131. Mật Hồng Nguyện says:

  Kính Bạch Thầy

  con đã đọc bài viết này rồi ạ. Qua bài đọc con cảm thấy giáo pháp thật vi diệu,  hình ảnh MGTT ngày ngay là kết quả của chánh báo tương ứng y báo đã khác xưa rất nhiều, tràn ngập màu sắc và ánh hào quang lung linh hơn rất nhiều so với quang cảnh thô xơ ngày xưa. Qua câu chuyện kể của vị Thầy về những người bạn cùng tu tập chánh pháp nhưng vẫn tin vào những thứ vô luật luân hồi như phong thuỷ, tin dáng vẻ bề ngoài hay nói là tu Phật nhưng k có biết chút gì về thực hành pháp. Luật nhân quả luôn có chỉ là đến sớm hay muộn, sau 13 năm khi Thầy qua trở lại với thế gian thì những người bạn của Thầy cũng có những trái đắng. Điều này cho con hiểu hơn rằng dù có tu tập nhưng vẫn tin vào nhưng tà kiến vô minh thì không thể thoát khỏi kiếp luân hồi. Con cảm thấy thật may mắn khi được làm học trò của vị Thầy dìu dắt trên đạo lộ giải thoát bằng việc thực hành yoga thanh trí mỗi ngày. Đồng thời hình ảnh của người bạn M.T của vị Thầy cũng khiến con nên quán xét lại bản thân khi mà đã tu tập thì đừng để bát phong vây quanh mà đánh mất đi niềm tin vào Chánh pháp thông qua vị Tuệ Tri Thức là vị Thầy của minh.

  con cảm tạ ơn vị Thầy vì bài viết vô cùng lợi lạc này ạ.

  con cầu nguyện cho sức khoẻ Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  om mani padme hum

 132. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài viết này rồi thưa Thầy

  Con rất hoan hỷ và tán thán bài :Thư gởi các trò 302 :Đón Bạn Xưa;của vị Thầy ạ.

  Qua bài pháp ý nghĩa và lợi lạc của Thầy chứng minh Mật Gia Trung Tâm càng thêm sức thái nhờ Bỗn Tôn đã gia hộ cho vị Thầy đi theo đúng chánh pháp.nhìn những quang cảnh Mật Gia Song Nguyễn ngày xưa và ngày nay thật là khác xa,Mật Gia Song Nguyễn ngày xưa thì đơn sơ con ngày nay thì ôi thôi sắc thắm muôn màu luôn luôn có ánh hào quang tuyệt đẹp. Con tạ ơn vị Thầy đã từ bi viết bài thật là ý nghĩa và lợi lạc ạ

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh ạ

  Con cầu nguyện cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại và hanh thông tương lai

  Om MaNi Padme Hum

 133. Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy đã ban cho chúng con bài pháp lợi lạc.

  Con hoan hỷ với cảnh sắc rạng rỡ ở Mật gia chánh báo tương ương y báo đúng theo quỷ đạo chánh pháp, trái ngược lại với những người mang tâm tà kiến tin vào ma quỉ, bối toán mang vô minh tà kiến thì  sẽ càng ngày đi xuống và vận mệnh sẽ trôi theo luân hồi sanh tử.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô luôn khỏe mạnh.

  Om mani padme hum.

 134. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cám ơn Thầy. Con hoan hỷ với cảnh sắc rạnh rỡ Mật Gia trung tâm hiện nay. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại và hanh thông tương lai. Cầu nguyện cho mọi đau khổ chúng sanh được lắng dịu. Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om mani padme hum.

 135. Mật Thanh Quang says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với sự hanh thông và phát triển của Mật Gia Song Nguyễn.

  Điều ấy càng làm con hiểu hơn về luật nhân quả thị hiện trong thực trạng này. Một câu chuyện về những người bạn xưa của Thầy  và sự biến hóa nhiệm màu của Mật Gia trung tâm cho thấy rằng tiếp cận với chánh pháp là công đức vô lượng; vô minh thì sẽ phải chịu nhiều khổ đau. Con hiểu rằng khi trong tâm thức là một bức tranh lộ trình con đường đến giải thoát, càng ngày sẽ càng xả ly những thứ gây nhiễu, những điều thiện lành sẽ được tập trung và kết quả là Mật Gia như bây giờ, trải qua bao công cuộc đả tà xây chánh, tác pháp chiếu quang, thực hiện vô số pháp sự, pháp hội… tòa lâu đài và căn phòng Duy Ma Cật cứ lớn dần, vững chắc dần.

  Cũng vậy, vô minh cũng cho ra những sản phẩm vô cùng “độc đáo”, khi tu tập nhưng cái tôi cao hơn núi, thích sự bóng loáng, lộng lẫy mà bên trong chẳng có gì thì chỉ thêm đau đầu, dần dần suy kiệt sức khỏe vì trong đầu luôn phải nghĩ nhiều, làm nhiều điều không thật và cách chắp vá cho những điều ấy.

  Con xin cầu nguyện sức khỏe Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 136. Mật Xuân Nhật says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài cho chúng con.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy. Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 137.  

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ được đọc thư Thầy gửi số 302: Đón bạn xưa.
  Con tâm đắc và hoan hỷ khi lần nữa được chiêm ngưỡng nét đẹp tinh túy rạng ngời của “mái che Tam Bảo”, tựa chiếc vương miện thất thánh tài cao quý có tự bao giờ đang ngự trên mái tóc bạc phiêu bồng của bậc Đạo sư. Mái tóc bạc óng ánh tựa Kim cang. Càng hoan hỷ hơn khi nhờ vào sự vi diệu của mái che ấy, vị Thầy đã đúc kết tinh túy nên “mái che Lục diệu pháp môn” – Yoga Thanh Trí để trang bị, trao truyền cho cho đệ tử, học trò chúng con tùy theo căn tánh, kích thước “chiếc đầu Sùng kính Đạo sư, trân quý Giáo pháp” của mỗi người. Mái che Tam Bảo trên đỉnh đầu Thầy, Cô đã làm hiển lộ nên y báo rạng ngời thành tựu của Mật gia hôm nay, câu triệu năng lượng thanh tịnh từ chư Phật, thánh chúng, lan tỏa đến chúng đệ tử, chúng sanh chúng con khắp muôn phương cũng đều được lợi lạc, thấy rõ con đường đi đến thành phố Giải thoát.

  Giá như.. chú M.T cũng như những người “bạn xưa” của vị Thầy chịu rọt giũa cái tôi to đùng của họ, chịu mở lòng ra mà ‘ân cần tầm cầu học đạo nơi vị bậc Tuệ tri thức’, ‘sám hối những việc xấu ác, tà kiến đã qua’, ‘siêng làm việc lành chánh kiến sắp tới’… như lời Phật dạy trong Kinh “Vị tằng hữu thuyết nhân duyên” thì có lẽ chú ấy (họ) đã có được một mái che nương tựa vững chắc lúc cuối đời và cả bên kia cửa tử.

  Con tiếc thay cho họ và càng cảm niệm ơn phước ngàn năm hy hữu của đệ tử chúng con khi được nương tựa nơi vị Thầy, bậc Tuệ tri thức tôn quý.

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh đều được quay về nương tựa nơi Thầy, nơi Tam Bảo mà thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Tịnh Pháp sớm vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông trong tương lai.

  Om Mani Padme Hum.

   

 138. Kính bạch Thầy,

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn con.

  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy và vị Dakini phối ngẫu của ngài là cô Mật Diệu luôn dồi dào sức khỏe và trường thọ vì đạo nghiệp  hoằng dương Chánh pháp, phổ truyền Yoga Thanh Trí  làm lợi lạc cho chúng sanh khắp muôn phương.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Tịnh Pháp sớm vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông trong tương lai.

  Om Mani Padme Hum.

   

 139. Mật Văn Pháp says:

  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc bài, con cầu nguyện sức khỏe cho Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh .

  Om Mani Padme Hum

 140. Mật Thanh Trúc says:

  Kính bạch Thầy,

  Con học trò Mật Thanh Trúc hoan hỷ xúc động khi được đọc “Thư gửi các trò 302: Bạn Xưa”

  Với những hình ảnh ngày trước và hiện tại của Mật Gia, cùng với những lời dạy của vị Thầy đức hạnh, bằng tấm long từ bi rộng lớn luôn vì lợi lạc của tha nhân, luôn gieo trồng những thiện căn với một niềm tin bất biến vào giáo pháp Phật Đà, đi theo đúng quỹ đạo chánh pháp đó là con đường cứu khổ chúng sanh, và điều đó không bao giờ dừng nơi vị Thầy, và qua đó con cảm niệm về sự vi diệu trong Phật Pháp, thật là vô biên không thể nghĩ bàn!

  Chúng con được dịp cảnh tỉnh mình qua hình ảnh về người bạn năm xưa, đã được mời vào tịnh trú Mật Gia, được diện kiến vị Thầy nhưng vẫn không có duyên chạm vào cổng Chánh pháp, đành đi về tay không vì Phật pháp thì vô biên nhưng không thể độ người vô duyên.

  Thật là ơn phước cho chúng con luôn được Thầy dẫn dắt dạy pháp, luôn được học và thực hành theo đúng quỹ đạo Chánh pháp. Con hiểu rằng nếu không như vậy, tà tinh tấn chỉ đem lại hậu quả vì gốc cội là tà kiến như khuyến cáo của Bồ Tát Long Thọ.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp sớm vượt qua khó khăn hiện tại và hanh thông trong tương lai.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status