Mar 8, 2021

Posted by in Lá thư người tâm đạo | 97 Comments

Thư gửi các trò 327: CHANHTUDUY.COM QUA LĂNG KÍNH NGÔN NGỮ THỜI 4.0

Các trò thân mến!

Hôm nay Thầy đăng bài viết của trò Mật Tấn Khải gửi từ Hà Nội. Hai năm trước Thầy đăng bài viết của Mật Đức, Mật Phước, Mật Diễm ở Mật gia Kiên Giang. Thầy cũng thật bất ngờ khi đọc những comments của Mật Diệu Linh ngày càng sắc xảo.

Tại sao Thầy đề cập đến những trò nêu trên? Bởi vì họ chưa qua trình độ học vấn cấp III, thế mà sau những năm miệt mài “quần thảo” trên trận địa chanhtuduy.com, họ rèn luyện được bút pháp chỉnh chu, và ngày càng điêu luyện từ cách dùng từ ngữ cho đến sử dụng cú pháp. Thầy đọc lại những comments của họ vào năm 2015 cho đến nay là 2021, thực sự là một bước dài tiến bộ. Không chỉ những trò được nêu tên ở trên mà nhiều trò khác cũng vậy! Họ không những phát triển hình thức biểu đạt ngôn từ mà còn bắt đầu đi vào cảnh giới tư duy lô gich, biết dùng thánh giáo lượng mà bình luận, phân tích vấn đề (xem lưu chứng trên chanhtuduy.com)!

Chanhtuduy.com – Lâu đài Duy ma cật thời hiện đại

Các trò thân mến!

Từ khi phát tâm Bồ đề với chí nguyện muốn hoằng dương chánh pháp, Thầy đã chăm chút từng bài viết như mỗi đóa hoa tươi, tô điểm vườn hoa chanhtuduy.com để bạn đọc và các trò thưởng ngoạn. Về lâu về dài, chúng ta đã có 2600 bài rạng rỡ 5 sắc cầu vồng với hơn 100 tia sáng chánh kiến để tự hào mà thốt lên “Ôi ! Lâu đài Duy ma cật thời hiện đại!”. Qua thời gian 8 năm “(2013- 2021) chanhtuduy.com trở thành trang mạng nội bộ đắc dụng sau khi lan tỏa hương đạo ngạt ngào trên 164 nước như con số xác nhận từ Goole; nay cần phải có tài khoản mới đọc được, trừ những bài mang tính chủ đích.

Song, Thầy mừng ở chỗ là nội dung phản ánh, phân tích và phản luận của các trò. Từ một trình độ chỉ viết vài dòng “Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi! Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện….”, nay các trò đã viết comment hoàn chỉnh như một bài viết với bố cục rõ ràng như (1) thưa trình (2) nêu ý tưởng (3) đặt vấn đề (4) phân tích hay bình luận vấn đề (5) bày tỏ cảm tưởng (6) kết luận (7) cầu nguyện. Thầy lên youtube, đọc những comments của người nghe, bạn đọc về Phật học, Phật pháp chỉ vài dòng cụt ngũn, ý tứ tùy hứng, ngôn từ sai nghĩa, nhiều lỗi chính tả mà thầm mừng cho những học trò, đệ tử của Thầy!

Comment của Mật Diệu Linh năm 2016 chỉ một vài dòng

 

Hiện nay, comment của Mật Diệu Linh  sâu sắc được Thầy khen.

Comment của Mật Tất Khải chi một vài dòng trong năm 2016

Comment của Mật Tất Khải hiện nay sắc xảo được Thầy khen, đăng thành bài

Comment của Mật Phước chi một vài dòng trong năm 2014 – 2015

Hiện này Mật Phước đã comment sâu sắc được Thầy khen!

Comment của Mật Đức chi một vài dòng trong năm 2015

Hiện nay Mật Đức comment sâu sắc được Thầy khen!

trên youtube, đọc những comments của người nghe, bạn đọc về Phật học, Phật pháp chỉ vài dòng cụt ngũn, ý tứ tùy hứng, ngôn từ sai nghĩa, nhiều lỗi chính tả

Thầy nhận thấy từ năm 2018, các trò ở những Mật gia khác nhau đã biết cách viết comment theo bút pháp riêng mang chất Mật gia Song Nguyễn. Nhiều comments trở thành một bài phân tích hoặc đối luận sâu sắc nhưng tính lập luận thực tiễn cao. Những kết quả như vậy là nhờ vào trang mạng chanhtuduy.com của chúng ta, nơi các trò học tập, học hỏi cách viết, cách đặt vấn đề, cách lập luận, và đặc biệt là cách đối luận. Tựa như đi trong đêm buốt lạnh tuyết sương, người lữ hành cũng thấm ướt; tựa như đi vào rừng cây chiên đàn, tuy không làm gì nhưng sau khi trở ra cũng được mùi hương; tựa như thân cận người hiền, bậc trí tuy không được chỉ dạy chu đáo nhưng cũng được lành tính; tựa như gần bậc võ tướng lừng danh tuy  không được tinh thông võ nghệ nhưng khí chất vẫn được oai dũng; cũng vậy chanhtuduy.com hàm tích bao lời giáo huấn của các bậc thánh đức, bao chánh kiến ngút ngàn; bao phương thức ứng dụng giáo pháp vào cuộc sống rất thực tế và hiệu quả..; giúp các trò dần dần từ vô minh chất ngất trở thành người biết phân biệt chánh tà; chẳng những vậy mà sắc diện trở nên quang nhuận!

Đó là chưa kể đến tố chất tâm linh, nghĩa là do đọc và comment trên chanhtuduy.com, còn gọi là lâu đài Duy ma cật nên tuệ quang Phật đà luôn bao bọc quanh người, nhờ đó các trò được lộ xuất ngũ phần hương theo từng giai đoạn.

Các trò thân mến!

Bắt đầu từ ngày 29/06/2016, sau khi khảo cứu, khảo sát, thực hành và ứng dụng có kết quả, chanhtuduy.com trở thành phát kiến gọi là “đệ nhị tâm pháp Thanh Trí: Chánh kiến Quang minh Tam muội”. Nhờ vào tâm pháp này, bạn đọc, học trò, đệ tử trong và ngoài nước thâm nhập chánh kiến, phát triển thành hành trạng đạo pháp đúng theo quỹ đạo Tĩnh thức; đả phá và ngăn chặn tà kiến, thực hiện trọng nhiệm sứ mạng Như lai theo tinh thần tác pháp chiếu quang được ghi rõ trong kinh “Đại bát nhã ba la mật đa”, phẩm Chuyển sanh, do hòa thượng Thích Trí Nghiêm dịch thuật.

Nhờ vào tâm pháp này, bạn đọc, học trò, đệ tử trong và ngoài nước thâm nhập chánh kiến.

 

Tuy vậy, tuệ quang chánh kiến chiếu soi mãnh liệt khiến tà sư, phản đồ và những trang mạng “gato” (bởi bị bóc phốt, vạch trần, chỉ rõ, đánh thẳng vào yếu huyệt tà kiến, lợi danh của họ) lên tiếng, lập kế hoạch vu khống Viện ITA của chúng ta là cơ quan hành chánh hợp pháp, bày mưu hèn kế bẩn hãm hại Mật gia Song Nguyễn nhưng không ngờ tung bụi ngược chiều gió, phun nước bọt lên trời đúng như kinh Pháp cú khẳng định, là họ bị bụi bám người, nước bọt rơi vào mặt.

 

Từ chỗ tiện lợi, tránh tập trung vẫn học được pháp, không đến tận nơi vẫn được hướng dẫn, nghe pháp, bọn xấu mĩa mai là viễn vông, ảo tưởng mà quên rằng họ ở trong thời đại nào, 4.0 hay thời trung cổ? May mắn thay cho chúng ta, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã chủ trương dùng ví điện tử Momo để đưa pháp vào đời sống công nghệ hiện đại sau chúng ta 5 năm, các trò mới hiểu rằng chanhtuduy.com hoàn toàn rặt ròng tính thời đại và ưu việt với nhiều tiện ích. Thôi thì gieo nhân gặt quả, nhân quả tương ưng! Thầy nhận thấy chỉ riêng năm thế giới bị đại dịch hoành hành 2020 mà nhiều trò hanh thông và thành tựu như vậy là mừng rồi! Tuy nhiên, qua những con số bất ngờ mà Cao Diệu Nhất Nguyên đưa ra bằng phương pháp thống kê, chúng ta lại càng trân quý lục diệu pháp môn từ tâm pháp Thanh Trí của Viện ITA, trong đó có chánh kiến quang minh tam muội được xây dựng từ chanhtuduy.com. Và có lẽ chưa nơi nào có thể làm được như vậy bởi vì muốn xây nhà cao phải có nhiều gạch tốt! Ở những trang mạng khác dù là bất cứ trang Phật học nào, ngôn ngữ nào ở nước nào, cũng không thể hàm tích được số lượng bài vởi với nhiều góc cạnh giải tỏa khúc mắc tâm linh biện chứng như ở chanhtuduy.com.

Những con số bất ngờ mà Cao Diệu Nhất Nguyên đưa ra bằng phương pháp thống kê chứng minh tính hiệu quả của Yoga Thanh Trí

 

Thay vì hoan hỷ với thiện hạnh, công hạnh và nỗ lực tâm linh của chanhtuduy.com, họ mĩa mai, xuyên tạc cho đến giờ đây Giáo hội Phật giáo Việt Nam ứng dụng công nghệ thông tin 4.0; sao họ chưa ý kiến chê bai như đã từng đối với chúng ta? Thế mới hiểu con người của họ, nhân cách của họ và cái gọi là “khi thương trái ấu vẫn tròn, khi ghét bòn hòn vẫn méo”. Song, chúng ta vẫn cầu nguyện cho toàn thế giới Phật học xây dựng nhiều nơi những lâu đài Duy ma cật để chúng sanh được ngồi nhà vẫn tiếp cận được chánh kiến Phật đà, không riêng gì chỉ một chanhtuduy.com. Thầy cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ, những nơi bị thiệt hại nặng nề nhanh chóng được khắc phục hậu quả. Om mani padme hum! Om benza hum phat!

Chiều mưa trên đỉnh Phù Vân ngày 05/03/2021

Thinley- Nguyên Thành

 

(Tiến sĩ Vinkas Singh pháp danh Tantra Dharma Bodhisita cảm tạ Thầy Thinley Nguyên Thành truyền pháp)

 

Lời cảm tạ dịch sang tiếng Việt:

Kính bạch Thầy tôn quý,
Con là tiến sĩ Vikas Singh – pháp danh Dharma Bodhisita, đến từ Ấn Độ.
Con cúi đầu trước trí tuệ uyên thâm và những tâm pháp của Thầy.
Hôm nay con nhận được video Thầy dạy con thực hành liên hoa bách bộ thần chú đà la ni. Con đã xem xong video đó và con chắc chắn sẽ thực hành theo hướng dẫn của Thầy. Và sau khi thực hành xong con sẽ gửi Thầy video về việc thực hành của con.
Con thật ơn phước khi lần đầu được nghe giọng của Thầy.
Con chân thành cảm tạ ơn Thầy.


Lời cảm tạ bằng tiếng Anh:

Namo Buddhya Guru!
I am doctor Vikas Singh (Dharma Bodhisita)
From India
And I bow my head under your supreme knowledge and traditions.
Today I received your video about the Lotus Walking Dharani
And I have seen it and I will definitely practice according to your guidance
And after it I will show you my video on my practicing journey
And I am very thankful and first time I have listen your voice Guru.
So thank you, thank you very much Guru
Thank you


Các bài liên quan:

1, Đệ nhất tâm pháp Thanh Trí: LỐI VỀ CHÂN TÂM THỨ 8 Bài 1 : THẾ NÀO GỌI LÀ ĐẠO SƯ?

2, Thư gửi các trò 328: CHANHTUDUY.COM: 1000 Ý TƯỞNG, CHỈ 1 QUỸ ĐẠO NHƯNG VẪN TỎA SÁNG MỘT VẦNG TUỆ QUANG, MỘT VẦNG NHẬT NGUYỆT; THOẢNG HƯƠNG GIẢI THOÁT, LỘNG GIÓ AN LÀNH

3, Thư gửi các trò 327: CHANHTUDUY.COM QUA LĂNG KÍNH NGÔN NGỮ THỜI 4.0

4, Thư gửi các trò 326: HÃY LẮNG NGHE TIẾNG LÒNG

5, Thư gửi các trò 325: TRÔNG NGƯỜI LẠI MỪNG CHO TA!

 1. Admin
  Cao Diệu Diệu Hằng says:

  Kính bạch Thầy!
  Con cảm tạ ơn Thầy đã biết bài. Con hoan hỷ tán thán công hạnh và bồ đề tâm của Thầy đã tạo nên lâu đài Duy Ma Cật sáng ngời chánh kiến Phật đà, cho chúng con cơ hội quý báu được thực hành pháp hằng ngày, được tiếp cận với nguồn sáng tuệ quang, từ quang Phật đà, từ đó dần chắt đứt khổ đau luân hồi để về với cõi Tịnh độ. Con cũng hoan hỷ với sự tinh tấn và những thành quả về tư duy của các huynh đệ kim cang nhờ thực hành diễn tập tâm pháp chánh kiến quang minh tam muội.
  Có câu nói rằng “ngọc bất trác bất thành khí”. Dù học thuộc lý thuyết mà không được thực hành thì cũng không đạt được kết quả gì. Viên ngọc trong sáng uyên nguyên của chân tâm đã bao phủ bao nhiêu lớp luân hồi dày đặc. Nếu không ngày ngày lau chùi, rửa sạch thì làm sao thấy được ánh sáng chân tâm. Hơn nữa, phương pháp lau chùi và “công nghệ” lau chùi cũng là yếu tố quan trọng. Nếu cầm giẻ bẩn và dùng tay bẩn, nước bẩn lau chùi thì có lẽ ngàn năm, vạn kiếp cũng không thể sạch lên được, thậm chí lại còn bị bám thêm bụi khác. Cũng vậy, nếu dùng chất luân hồi để chùi sạch bụi luân hồi thì thật nực cười.
  Lục diệu pháp môn do Thầy phát kiến từ tinh túy Phật đà, cụ thể là chánh kiến quang minh tam muội được vị Thầy nhiệt tâm, lao động giải thoát không dừng nghỉ tạo nên lâu đài nguy nga tráng lệ chanhtuduy.com toàn triệt chánh kiến, đậm hương giải thoát; trở thành dòng nước thanh tịnh, tinh khiết rửa sạch bụi luân hồi, giúp hành giả ngày càng tư duy sâu sắc, được khai tuệ và tiến dần về thành phố giải thoát.
  Điều quan trọng hơn là tính thời đại, dân tộc và tính chất liên tục của tâm pháp Thanh Trí giúp hành giả có cơ hội đắm mình trong trường tâm linh thanh tịnh của Thầy Phật Pháp Tăng, nên ánh sáng trí tuệ và tâm bồ đề từ vị Thầy càng giúp hành giả nhanh chóng có được sự chuyển hóa tâm, phát triển tư duy tùy theo sự kiên cố vững chắc của nền tảng giác ngộ. Các trường hợp hanh thông của huynh đệ kim cang từ đời đến đạo là minh chứng sống động cho tính ưu việt và sự lợi lạc của tâm pháp Thanh Trí. Điều mà dù ai đó không muốn thì cũng phải thừa nhận.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho con cơ hội được thực hành diễn tập chánh kiến quang minh tam muội, giúp con trưởng thành trên hành trình tâm linh.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện tâm pháp yoga Thanh Trí lan tỏa khắp muôn nơi, làm lợi lạc cho tất cả hữu tình.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện nạn dịch covid 19 nhanh chóng tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 2. Mật Hoàng Như
  Mật Hoàng Như says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ đọc bài viết này rồi ạ. Thời đại 4.0 với nhiều ứng dụng giúp con người có thể thực hiện nhiều công việc dễ dàng và hiệu quả hơn, vậy thì sao việc học pháp lại không thể áp dụng?. Nhiều người cho rằng phải lên chùa, tụng kinh, gõ mõ… thì mới là học Phật nên họ cứ bám chấp vào những hình thức truyền thống đó để thực hiện mà không hiểu đức Phật dạy những gì.Hơn nữa, với cách tu học truyền thống thì không phù hợp với những người có gia đình và công việc bận rộn nên sẽ trở thành chướng ngại cho họ. Qua đây mới càng thấy vị Thầy đã đi trước một bước với phương pháp phù hợp với thời đại và hiệu quả thì đã được khằng định bởi rất nhiều sự hanh thông của các huynh đệ kim cang trong Mật gia. Con cảm tạ ơn Thầy.
  Con cầu nguyện Thầy sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh
  Cầu cho tất cả chúng sanh uống được tinh túy Cam lồ
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ
  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Đúng vậy! Ví dụ đại dịch covid cấm tập trung đông người lẽ nào Phật tử bó gối ngồi nhà khỏi tu?

 3. Cao Diệu Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc bài viết này ạ. Qua những luận giải của vị Thầy cùng với những luận cứ, luận chứng đã minh chứng tính thực tế, lợi ích rõ ràng mà các tâm pháp Thanh Trí đã và đang đem lại cho người thực hành.
  Cụ thể từ những comment của các đạo huynh, đạo hữu mà vị Thầy kể trong bài viết đã thể hiện rõ được lợi ích của tâm pháp “Chánh kiến Quang minh Tam muội” tới người thực hành. Đó là sự phát triển về tư duy, phát triển về lập luận thông qua việc sử dụng những từ ngữ thực tiễn với bố cục 7 phần rõ ràng như vị Thầy đã nêu ra trong bài. Và bản thân con cũng nhận thấy được sự phát triển ấy ngay ở bản thân mình. Vốn dĩ con là người ít nói, ngại tiếp xúc với người khác, khi trình bày vấn đề thì khó diễn đạt ý mình muốn nói. Nhưng thông qua việc thực hành đọc và comment trên Chanhtuduy.com hàng ngày, bản thân con rèn luyện dần được sự tư duy logic. Và giờ con có thể tự tin thuyết trình công việc, trao đổi ý tưởng với người xung quanh một cách rõ ràng, mạch lạc. Điều đó cho thấy được thông qua thực hành tâm pháp Yoga Thanh Trí, con không chỉ tiếp cận chánh kiến, mà con còn có cơ hội rèn luyện khả năng tư duy của mình để áp dụng, phát triển trong công việc, đời sống. Qua đó, con thấy rõ được tính chất “đời đạo song hành”, thấy rõ được tinh thần “Pháp là cuộc sống” trong các tâm pháp Thanh Trí.
  Đó là chưa kể, việc ứng dụng công nghệ phù hợp với tính thời đại giúp con dễ dàng tiếp cận những tri kiến Phật Pháp, không cứ phải đến tận nơi (về yếu tố địa lý) mà vẫn được kết nối với vị Thầy, được vị Thầy chỉ bảo và hướng dẫn. Đối với những kẻ tà sư, phản đồ hay “gato” với phương pháp thuận tiện mà vẫn đúng quỹ đạo chánh pháp của Tâm pháp Thanh Trí, con thấy họ nên trở về thời “trung cổ” mà sống. Bởi vì chắc họ cảm thấy “lạc lõng” lắm trước sự phát triển của xã hội ngày nay khi cứ đề cao, bám chấp vào những phương pháp cũ không còn phù hợp với hiện tại. Họ cứ nghĩ rằng họ có thể “tắm mãi trên một dòng sông” mà quên mất rằng dòng nước ấy thay đổi liên tục, nào có đứng yên như họ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy. Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, trụ thế dài lâu và đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp của vị Thầy thành tựu viên mãn vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện nạn dịch Covid 19 nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Không, họ cũng thừa hiểu ưu điểm của chanhtuduy.com nhưng vì ganh ghét và thù hận mà chê bai, phạm giới sát!

 4. Mật Thái Hòa says:

  Kính bạch thầy.
  Con đọc “Thư gửi các trò 327″ rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn ơn Thầy.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ, Bồ đề tâm của Thầy đã noi gương Đức Phật trên con đường hoằng dương chánh pháp, phổ tuyền tâm pháp Thanh Trí, phù hợp với thời đại, cùng với phương pháp sư phạm, những phương tiện thiện xảo, giúp cho chúng con, cũng như chúng sanh hữu tình được học pháp, ứng dụng, thực hành pháp thông qua công nghệ hiện đại 4.0.
  Qua đó con hiểu được. Như vị Thầy đã giảng dạy, nhân quả tương ưng, gieo nhân Phật pháp sẽ được giải thoát. Do đó, y báo của chúng con có được như hiện nay với sắc diện sáng ngời, sức khỏe thể chất lẫn tinh thân được nâng cao, cuộc sống thế sự được hanh thông, thành đạt trong xã hội, hạnh phúc trong gia đình, tất cả là nhờ nương tựa vào chánh báo của vị Thầy. Trong đó pháp bảo:” Chánh kiến quang minh tam muội” với tràn ngập ánh sáng tuệ quang, loan tỏa trong lâu đài Duy Ma Cật. Chúng con nhờ được hòa mình, hấp thụ những ánh sáng tuệ quang đó mà đả phá được tà kiến đi theo con đường chánh kiến, tiến về thành phố giải thoát trong tương lai.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì hạnh phúc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum.

 5. Mật Giác Phương
  Mật Giác Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ khi đọc “Thư gửi các trò 327: Chanhtuduy.com qua lăng kính ngôn ngữ thời 4.0”. Con thầm nghĩ chúng con thật là ơn phước! Không biết trong những kiếp trước chúng con đã gieo nhân gì mà kiếp này đã gặp được Thầy và chanhtuduy.com. Câu hỏi của Thầy đặt ra thật là hay quá! “4.0 hay thời trung cổ?”. Thế mới thấy bộ mặt ghen ăn tức ở, xảo trá của tà sư và bè lũ phản đồ. Thời đại 4.0 rồi mà sao vẫn bắt chúng tôi làm theo cái cũ? Cho rằng chúng tôi viễn vông? Trong khi điều quan trọng là tinh túy giáo pháp, đạt hiệu quả tâm linh, còn phương tiện thì có muôn vàn phương tiện. Năm xưa, người đời cho rằng con ngựa để di chuyển là có thật, còn một chiếc xe hơi là khối sắt nặng mà có thể chuyển động là điều điên rồ. Họ còn cho rằng một cỗ máy (máy bay) bay trên bầu trời là điều viển vông. Thời đại ngày nay, thử hỏi còn ai cho rằng xe hơi, máy bay là điều viển vông, điên rồ?

  Con cảm ơn Thầy đã phát kiến ra Lục diệu pháp môn phù hợp với tính quốc độ, dân tộc, thời đại. Hiệu quả mang lại của Lục diệu pháp môn khi thực hành/diễn tập là không thể nghĩ bàn trên nhiều phương diện.

  Con cầu nguyện Thầy luôn mạnh khỏe, trường thọ, thân tâm an tịnh.

  Cầu nguyện trên thế gian này sẽ xuất hiện thêm thật nhiều “lâu đài Duy Ma Cật thời @” để làm lợi lạc cho chúng sanh.

  Om mani padme hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Con đưa ví dụ hay và sâu sắc!Thật ra họ hiểu nhưng ở đời mà con! Ăn nhiều bánh GATO mà bày đặt huyên hoang ở trong phòng đạo pháp!? Họ xem TV, chạy xe hơi, đi máy bay sao không nói viễn vông ?

 6. Mật Minh Nguyện says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy.
  Cầu nguyện Thầy khỏe mạnh và trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 7. Cao Diệu Nhị Khang says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ đọc bài viết. Theo dòng chảy thời gian, những lưu dấu trên văn đàn chanhtuduy.com đã ngày một thêm tỏa hương đạo ngát hương. Bằng những tri kiến luận chắc chắn và hàm đủ nội dung, ý nghĩa cùng những luận cứ, luận chứng Phật đà . Có thể thấy, thời gian đã làm đổi thay rất nhiều điều mà cụ thể như trong bài viết Thầy đã nêu và thực tế đã chứng minh rất nhiều bạn đọc, hội viên từ lẫm chẫm từng câu chữ thô sơ thì nay đã có thể vững tay chèo trên van đàn Phật pháp nhờ trí kiến tĩnh thức. Với đó là những thành quả từ tâm pháp Thanh Trí, cộng với phương tiện như vườn hoa đạo pháp đã ngát hương chỉ cần trong đó, ở đó và thương xuyên tới đến thì hương đạo đã tỏa ngát. Ngoài ra, trong tâm thức của mỗi học viên sẽ không thiếu những giây phút hỷ lạc cho dù cuộc sống có xoay vần thế nào. Nhưng giữa tiếng lòng trong nhân duyên khởi trùng trùng, cũng không thiếu những người có giắc tâm chặt cây chiên đàn, nhưng dù sao hương chiên đàn còn đó mong mỏi một ngày họ được thoát khỏi những niệm khởi thô trọc, thoát khỏi những đố kỵ để tiếp bước trong những hành trình tĩnh thức. Để rồi ngày mai kia, khi chỉ còn hơn thở ra mới thầm niệm ơn phước của Chư Phật, Thánh chúng hoặc giả mới xung khởi những hối tiếc một thời đã qua.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện cho nạn dịch covid 19 sớm được kiểm soát và tiêu trừ.
  Om mani padme hum!

 8. Mật Thúy
  Mật Thúy says:

  Kính Bạch Thầy .
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con rất hoan hỉ với công hạnh luận giải của vị Thầy ,qua bai này thì con cảm nhận được rằng bản thân con thật sự rất mai nắng khi con được hạnh ngộ vị Thầy ngày đã từ bi dúp con ra khỏi dủng bùn tà kiến và trang bị cho con trạch pháp nhản và chánh kiến Phật đà bằng cách dùng phương pháp thời đại 4.0 chúng con không rằng về Mật Gia ở nhà chỉ cần một chiếc điện thoại để vào căn phòng quy ma cật để thực hành tâm pháp yoga thanh trí dúp con trang bị chánh kiến cho bản thân và biết phân biệt đâu là chánh đâu là tà.con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona xóm ngày được tiêu trừ Om Ah Hùm.

 9. Cao Diệu Mật Thủy says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ với bài viết mới của Thầy về “chanhtuduy.com qua lăng kính ngôn ngữ thời 4.0”. Quả thật bất ngờ khi các đạo hữu tuy trình độ thế học không cao nhưng qua quá trình miệt mài được tiếp cận với chánh kiến qua chanhtuduy.com và rèn luyện bằng comment đã tiến bộ vượt bậc. Đây là minh chứng không thể nào phủ nhận, cho thấy rằng học trò, đệ tử Mật gia Song Nguyễn chắc chắn đạt hiệu quả tâm linh, nhanh hay chậm tùy sự tinh tấn nhờ vào phương pháp đúng (Lục diệu pháp môn) mà vị Thầy đã phát kiến và hướng dẫn.
  Tuy vậy dưới miệng lưỡi của những kẻ “miệng rộng”, “lưỡi dài”, “mỏ nhọn”, “đầu hói” ôm mối hận thù hằn cá nhân thì mọi sự thật sẽ bị phủ nhận, thậm chí uốn cong, mĩa mai xuyên tạc nhằm bôi xấu Đạo sư, bất chấp thành quả, lợi lạc tâm linh mà phương pháp ưu việt phù hợp với tính thời đại, quốc độ, dân tộc của Mật gia Song Nguyễn đem lại. Khách quan mà nói, nhiều chùa, tu viện cũng ứng dụng công nghệ 4.0 đưa các bài giảng, bài viết lên mạng. Tuy nhiên, sẽ khó tìm được (thật sự là không thể tìm ra) những bài viết, bài giảng hạ tầng ngôn ngữ, y cứ Thánh giáo lượng mà lại cô đọng, tinh túy, truyền cảm hứng ứng dụng thực hành cho người đọc, người nghe như chanhtuduy.com. Ngoài ra tính tương tác trên chanhtuduy.com rất cao, mọi comment của học trò, bạn đọc đều nghiêm túc, trang nghiêm; đặc biệt có sự phản hồi, động viên sách tấn rất nhanh chóng kịp thời của vị Thầy. Trong khi đó, trên các trang mạng của các chùa, tu viện, đâu đâu cũng thấy nhan nhản những bài viết sao chép cóp nhặt y chang nhau, không hề có một sắc thái riêng, nội dung thì đầy thiền ngữ “thùng rỗng kêu to” gây rào cản tiếp cận cho chúng sanh. Đó là chưa kể đến những bài viết, bài giảng đầy “sạn” gieo rắc tà kiến gây hậu quả cho chúng sanh chứ đừng nói là kết quả như lời khuyến cáo của Long Thọ Bồ tát. Qua sự đối chiếu sơ bộ này, con thật hoan hỷ với “phương pháp đúng” ứng dụng công nghệ 4.0 của vị Thầy, giúp chúng con và nhiều bạn đọc khác khắp mọi nơi trên thế giới được tiếp cận Tâm pháp Thanh Trí mà dần có những tiến bộ, thành tựu về vật chất, tinh thần, tâm linh. Con tán thán trí huệ cùng lòng bi mẫn của Thầy đã xây dựng nên chanhtuduy.com và phát kiến tu pháp Chánh kiến quang minh tam muội cũng như Lục diệu pháp môn nói chung. Con cầu nguyện cho toàn thế giới Phật học sẽ có thêm nhiều lâu đài Duy ma cật như chanhtuduy.com để chúng sanh tiếp cận chánh kiến Phật đà.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid – 19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum!

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Cũng bởi họ muốn khoe tri kiến lập tri nên chẳng nhận được gì ngoài cá nhân họ. Bởi vậy chỉ có 1 lâu đài Duy ma cật! Bọn này hiểu nhưng chúng muốn vu vạ vì hận thù cá nhân, bất chấp nhân quả nhưng đã bị quật rồi!

 10. Mật Huệ Bích (9 tuổi) says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ,

  Con cảm ơn Thầy ạ ,

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh,

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ,

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh,

  Om Mani Padme Hum.

 11. Mật Mai
  Mật Mai says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc thư 327 rồi ạ
  Con hoan hỷ tán thán trí tuệ, tâm bồ đề của vị Thầy trên con đường Bồ tát đạo vì thương sót chúng sanh còn trôi lăn và chìm trong vũng lầy tà kiến, vị Thầy đã noi gương Đức Phật trên con đường hoàng dương chánh pháp,Thầy đã hiểu được căn cơ chặn lụt, cuộc sống khó khăn của chúng sanh mà vị Thầy đã phổ truyền tâm pháp Yoga Thanh Trí phù hợp với thời đại, quốc độ và dân tộc, với nhiều phương tiện khác nhau giúp chúng sanh dễ dàng tiếp nhận và ứng dụng vào đời sống sinh hoạt hằng ngày mà không phụ thuộc vào không gian,thời gian, mà kết quả đã rõ ràng qua chanh báo y báo của Thầy, và những hanh thông của các huynh đệ Mật Gia mà Thầy đã nhắc trong nhiều bài viết. Vì lòng thù hận, mà luôn bài những trò mưu hèn để hãm hại Mật Gia, nhưng những kẻ đó không ngờ chính bản thân mình tung hụi ngược chiều gió, mà mình lại đẩy mình vào con đường cùng không lối ra.
  Con cảm tạ Thầy đã phát kiến ra lục diệu pháp môn phù hợp với thời đại mà chúng con không cần phải bỏ nhiều thời gian để đến chùa, mà bất cứ nói nào chúng con cũng được tiếp cận với thánh giáo lượng của các Bậc Thánh Đức để lại mà vị Thầy là người truyền dạy lại những lời thánh giáo ấy.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho đất nước Việt Nam vượt qua thiên tai và dịch họa. Om Mani Padme Hum!

 12. Mật Ly
  Mật Ly says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này ạ.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh,trí tuệ vị Thầy truyền cảm hứng,cũng như phương pháp ứng dụng công nghệ 4.0″ rất phù hợp cho chúng con,đọc hiểu viết cometmes,trang bị chánh kiến,phân biệt chánh tà,đặc biệt khai mở trí tuệ,tích tập công đức,không phải bỏ công sức đến chùa chiền tự viện,không gian linh thánh,thực hành cách dễ dàng,đạt được 3 mục tiêu thanh thông thế sự thành đạt xã hội hạnh phúc gia đình,tìm được tâm an lạc cuộc sống thong dong .
  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã bồ đề tâm từ bi cho chúng con tiếp cận ánh sáng chánh kiến,lâu đài duy ma cật.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ vị Thầy,vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 13. Mật Hoa Pháp ( 10 tuổi ) says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con Mật Hoa Pháp đã đọc xong bài này rồi ạ!
  Con cảm tạ ơn Thầy.
  Con cầu nguyện cho đại dịch Corona sớm được tiêu trừ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ vì lợi ích của tất cả chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum.

 14. Mật Chân Tính (13 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này ạ. Con hoan hỷ và bất ngờ khi nhìn thấy những thành tựu mà chanhtuduy.com đã đạt được từ trước đến này. Con thấy được lục diệu pháp môn do vị Thầy phát kiến ra thật lợi lạc, phù hợp với thời đại 4.0 này, những kẻ ngày xưa chê bài phê phán những phát kiến này vậy mà bây giờ ở ngoài kia cũng ủng hộ qua ví điện tử môm đây thây vậy tại sao chúng không lên miệng chê bai đi
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum

 15. Mật Ngữ
  Mật Ngữ says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với lục điệu pháp môn do Thầy phát kiến đã đi trước thời đại, trong đó có chánh kiến quang minh tam muội, giúp chúng con trang bị chánh kiến, dễ dàng tích lũy công đức và trí tuệ nhà Phật, chỉ cần đọc bài và viết bình luận trên chanhtuduy.com, không cần phải đến chùa nhưng vẫn có công đức.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy.
  Cầu nguyện dịch Covid-19 được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 16. Mật Xuyến says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi.
  Có lẽ đúng là “khi thương thì trái ấu vẫn tròn, khi ghét bòn hòn vẫn méo” bởi Thầy đã cho họ thấy được “đẳng cấp” trong việc dạy và học pháp ở Mật gia thông qua chanhtuduy.com nhưng thay vì hoan hỷ thì họ lại mĩa mai, xuyên tạc. Đi sau thời đại thì bảo là lạc hậu, còn đi trước thời đại thì lại bảo là viễn vông nhưng con nghĩ rằng cho dù họ có muốn viễn vông thì cũng không có khả năng đó.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện cho dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ. Om mani padme hum!

 17. Mật Hoàng Trúc
  Mật Hoàng Trúc says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh và Bồ Đề Tâm của vị Thầy đã tạo nên lâu đài Duy Ma Cật cho chúng con có cơ hội quý báu được thực hành pháp hằng ngày, phù hợp với tính thời đại, cùng với những phương thức ứng dụng giáo pháp vào cuộc sống rất thực tế và hiệu quả.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 18. Quảng Lượng
  Quảng Lượng says:

  Kính bạch Thầy, con đã
  đọc “Thư gửi các trò 327: CHANHTUDUY.COM QUA LĂNG KÍNH NGÔN NGỮ 4.0” ạ!
  Đức Phật đã xác quyết: “thời mạt pháp ma quỷ nhiều vô kể, chúng đội lốt người tu phá hoại Phật pháp”, vì vậy mà chanhtuduy.com với những bài viết theo những luận cứ, luận chứng rõ ràng, cụ thể, với luận điểm sắc nét dương theo giáo điển và luôn giương cao ngọn cờ đà tà xây chánh đánh vào sào huyệt của những kẻ “mượn đạo tạo đời”, “buôn thần bán thánh”, “thương mại hoạt động tâm linh” vì thân căn huệ mạng của hữu tình. Với mục đích hoằng dương chánh pháp và lợi lạc của chúng sanh như vậy, nhưng những kẻ tà sư, tà đạo lại bị ảnh hưởng bởi giống như kẻ cướp, kẻ trộm, người làm việc xấu trái pháp luật bị phát giác nên chúng tìm cách tấn công lại những người tố cáo hoặc truy bắt chúng hòng thoát tội. Nhưng Nhân – Quả không sai chừa một ai! làm ác thì phải thọ nhận quả xấu ác! Những kẻ kia phá hoại chánh pháp sẽ phải thọ nhận khổ đau ở ngay đời này và đời sau! Mong rằng những kẻ kia có được Chánh kiến để quán chiếu lỗi lầm của bản thân mà giảm được khổ đau luân hồi!
  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh xa lìa mê, quay về giác để sớm thành tựu hạnh phúc Phật tánh!
  Con cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an lạc và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh và đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp!
  Con cầu nguyện cho bản thân và các huynh đệ kim cang luôn tỉnh thức, chánh niệm, chú tâm, tinh tấn diễn tập thực hành và trường dưỡng lòng sùng kính Đạo sư!
  Con cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ!
  Om Mani Pahme Hum!

 19. Mật Đức
  Mật Đức says:

  Kính Bạch Thầy
  Con hoan hỷ khi đọc được bài viết này.
  Con xin cảm tạ ơn Thầy với tấm lòng bi mẫn và bồ đề tâm rộng lớn đã chỉ dạy chúng con không phân biệt .Qua đó chúng con có cơ hội được tiếp cận với chánh pháp và được trang bị chánh kiến nhà Phật từ đó dần rũ bỏ những lớp bùn vô minh tà kiến.
  Ngẫm lại bản thân con thật ơn phước khi được hạnh ngộ vị Thầy trong kiếp này ,cuộc sống của con đã được bước sang trang mới nhiều lúc cứ nghĩ có phải thật hay là giấc mơ.
  Từ những tin vui hanh thông của các huynh đệ kim cang nở rộ khắp nơi càng làm minh chứng sống động cho sự vi diệu của Tâm Pháp Thanh Tri ́ mà vị Thầy đã từ bi lộ xuất và chỉ dạy cho học trò đệ tử diễn tập thực hành ứng dụng giáo pháp vào cuộc sống rất thực tế và hiệu quả. Để ngày càng đạt được hạnh phúc tự tâm ,hanh thông thế sự ,thành đạt xã hội và cuối cùng là an lạc đời này cực lạc đời sau.
  Con càng khâm phục trước Trí Tuệ của vị Thầy nhờ Tâm Pháp ” Chánh Kiến Quang Minh Tam Muội ” ứng dụng pháp vào cuộc sống phù hợp với tính thời đại 4.0 mà vị Thầy đã tạo ra vườn hoa đạo pháp chanhtuduy.com ngút ngàn chánh kiến không bị ngăn ngại bởi không gian và thời gian.
  Con xin tán thán Công Hạnh, Trí Tuệ Bồ Đề Tâm của vị Thầy đã từ bi phát kiến Tâm Pháp Thanh Tri ́ mang lại lợi lạc chúng sanh không thể nghĩ bàn.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp và lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 20. Ngà trần says:

  Kính Bạch Thầy . Con đã đọc bài viết . Con cảm ơn Thầy .
  Om mani padme hum.

 21. Mattinhphap says:

  Dạ.Con kính bạch Thầy.Con đã đọc bài:Thư Gởi Trò 327Chánh Tư Duy.Com qua lăng kính ngôn ngữ thời 4.o.Con rất hoan hỉ tán thán công hạnh trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy Tuệ Tri Thức chân thật.
  Đã tạo nên lâu đài Duy Ma Cật trên Chánh Tư Duy Com Thầy ban cho chúng con Tâm Pháp Thanh Trí.Lục Diệu Pháp Môn bao hàm lời giáo huấn của bậc Thánh Đức.Nhờ đó mà chúng Con ứng dụng giáo pháp thực hành vào cuộc sống rất thực tế và hiệu quả giúp chúng con từ vô minh trở thành người biết phân biệt Chánh Tà.
  -Tựa như đi trong đêm buốt lạnh tuyết sương,người lữ hành cũng thắm ướt
  -Tựa như đi vào rừng cây chiên đàn,tuy không làm gì,nhưng khi trở ra cũng được mùi hương
  -Tựa như thân cận người hiền,bậc trí tuy không được chỉ dạy chu đáo,
  Nhưng cũng được lành tính
  -Tựa như gần bậc võ tướng lừng danh,tuy không được tinh thông võ nghệ,nhưng khí chất vẫn được oai Dũng
  Một lần nữa Con nhờ ơn Phước của Bổn Tôn đã gia hộ cho con thời mạt pháp này lại gặp được một vị Thầy Tuệ Tri Thức đã giúp chúng con có phương pháp thực hành hằng ngày không gián đoạn mạch pháp như dòng sông lưu chảy không dứt để có được Tuệ Quang thoát khỏi vô minh tiến đến con đường giải thoát
  Dù học lý thuyết mà không thực hành thì không đạt được kết quả
  Một ký lý thuyết không bằng một 100g
  thực hành
  Con tri ân Vị Thầy Thinley Nguyên Thành của Mật Gia Song Nguyễn không chỉ đúng theo tôn chỉ,lời dạy của các bậc Thánh Đức đi trước mà còn đáp ứng tính khoa học biện chứng mà các chứng minh khoa học
  Đã đưa ra
  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe trụ thế lâu dài lợi lạc chúng sanh
  Con cầu nguyện toàn thế giới Phật học xây dựng nhiều nơi những lâu đài Duy Ma Cật để chúng sanh ngồi nhà vẫn tiếp cận được Chánh kiến Phật Đà trên Chánh Tư Duy Com
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh
  Con cầu nguyện đại dịch sớm qua mau
  Om Ma Ni Pê Mê Hum

 22. Mật Chi says:

  Kính bạchThầy
  Con hoan hỉ khi đọc xong thư thư gửi các trò 327
  Con xin tán thán công hạnh và trí tuệ của Thầy đã vì chúng sanh mà phát kíến tu pháp chánh kiến Quang Minh tam muội là đọc bài và comment trên chanhtuduy.com để cho chúng con có thể trang bị cho mình chánh kiến và tinh thần vô úy, phát triển được tư duy và hình thức biểu đạt ngôn ngữ đúng pháp,
  Trong lúc dịch bệnh đang hoành hành khắp nơi thì Chanhtuduy.com càng phát huy uu điểm của mình phù hợp với tính quốc độ ,thời đại giúp cho người đọc dễ dàng tiếp cận với chánh kiến không bị chướng ngại đạt được thành tựu tâm linh.
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu từ.
  Om mani pedme hum

 23. Mật Hữu Tâm
  Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài viết:”Thư gửi các trò: 327,Chanhtuduy.Com Qua Lăng Kính Ngôn Ngữ Thời 4.0 rồi ạ.
  Con hoan hỷ và tán thán công hạnh,trí tuệ và bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi phát kiến Tâm Pháp Thanh Trí, Lục Diệu Pháp Môn,để cho chúng con, chúng sanh được diễn tập và thực hành đúng chánh kiến của đức Phật dạy, con tạ ơn vị Thầy đã mang giáo pháp Tâm Pháp Thanh Trí,rất phù hợp và hiệu quả với tính thời đại, quốc độ, dân tộc trong thời đại 4.0 này.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh ạ.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 mau chóng được tiêu trừ.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padem Hum

 24. Mật Bích Thủy
  Mật Bích Thủy says:

  Kính bạch Thầy !
  Con hoan hỷ được đọc Thư gửi các trò số 327 : CHÁNH TU DUY.COM QUA LĂNG KÍNH NGÔN NGỮ THỜI 4.0 .
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh trí tuệ bồ đề tâm của vị Thầy đã vì lợi lạc của chúng con, chúng sanh, hữu tình mà Thầy đã từ bi tạo dựng ra ngôi nhà Duy Ma Cật – Chánhtuduy .com ,để cho chúng con, chúng sanh được nương tựa nơi cửa pháp và thong dong hân hưởng trong vườn hoa đạo pháp với 2600 bài viết, bài giảng mang đậm sắc màu chánh kiến tựa như những sắc cầu vồng đang lung linh khoe sắc .
  Nhờ có phương pháp sư phạm tuyệt vời qua sự chuyển tải của vị Thầy mà chúng con mới được tiếp cận với một nền tảng chánh kiến tinh hoa của Đức Phật, cũng như nguồn năng lượng công đức dồi dào và trí tuệ vô biên của các bậc toàn giác. Từ đó mà chúng con mới dần thoát khỏi những tập khí ương ngạnh sâu dày đã ăn sâu bám chắc vào chúng con từ muôn thỉ kiếp .Nhờ sự trí tuệ và bồ đề của vị Thầy đã khai tuệ cho tâm thức đầy uế trược của chúng con dần thay đổi ,cùng với sự uốn nắn chỉ dạy của vị Thầy qua từng câu, từng chữ theo đúng quỹ đạo chánh pháp đã giúp cho chúng con văn phong ngày càng lưu loát và chỉnh chu từng phần đến toàn phần .
  Và con hiểu rằng sự thăng hoa tâm thức, cũng như các thành quả về lối tư duy của các huynh đệ kim cang chúng con ngày hôm nay là nhờ có bàn tay lão luyện của vị Thầy đã gieo trồng những hạt giống tỉnh thức trong đất tâm đã giúp cho chúng con phát triển từ một hạt giống bình thường ,tưởng như khó có thể nảy mầm giác ngộ ,mà nay nhờ có sự chăm bón ,tưới tẩm của vị Thầy cùng sự lan tỏa những phẩm tính cao đẹp của vị Thầy đã giúp cho chúng con ngày càng phát triển toàn diện về mọi mặt như thể chất ,tinh thần, sức khỏe và trí tuệ ngày càng tinh thông .
  Chỉ tiếc cho những ai không có đủ duyên lành để thừa hưởng được 5 giới hương tinh túy trong vườn hoa đạo pháp mà đã phải vội vã ra đi trong chiều đông lạnh giá .Cũng chỉ vì tập khí ương nghạnh ,niệm tưởng bất chánh nên đã để lửa sân hận thiêu đốt quay cuồng trong bát phong ngũ dục luân hồi.
  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã viết bài để động viên sách tấn chúng con trên luận trường Phật pháp .
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covit 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani padme hum!

 25. Mật Bích Thủy
  Mật Bích Thủy says:

  Kính bạch Thầy!
  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn con ạ.
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum!

 26. Mattinhphap says:

  Dạ.Con kính bạch Thầy.Con tri ân Thầy.
  Đã từ bi sách tấn cho con.
  Om Ma Ni Pê Mê Hum

 27. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết Thư gửi các trò 327: Chanhtuduy.com qua lăng kính ngôn ngữ thời 4.0
  Đọc lại comment của huynh đệ kim cang những ngày đầu cho đến ngày nay con thấy sự tiến bộ thật là rõ nét. Đây là minh chứng thực tế cho thấy sự vi diệu của tu pháp “Chánh kiến quang minh tam muội” một trong sáu tu pháp mà vị Thầy đã tư bi phát kiến.
  Ở ngoài kia, có biết bao người trình độ văn hóa là Thạc sỹ, Tiến sĩ, là phật tử hàng chục năm nhưng trong Phật học chỉ viết được vài câu cộc, không nghĩa. Điều này cho thấy tìm được người Thầy dạy với “Giáo pháp đúng, phương pháp đúng” là vô cùng quan trọng.
  Con hoan hỷ khi thấy Lâu đài duy ma cật thời hiện đại 4.0 đã lan tỏa hương đạo đến 164 quốc gia trên thế giới với 2600 bài viết ngút ngàn chánh kiến. Vậy mà những kẻ tà sư, phản đồ thân người tính quỷ kia luôn ra sức vu khống để rồi bị ánh sáng chánh kiến rọi thấu tâm can lộ tẩy những mưu hèn kế bẩn và phải nhận lãnh hậu quả theo luật tắc nhân- quả.
  Nhờ có sự nhiệt tâm chỉ dạy của Thầy mà chúng con hàng ngày được kết nối với vị Thầy qua Chanhtuduy.com, được rèn giũa từng ngày tích tập hai bồ tư lương công đức làm hành trang thong dong về thành phố Giải thoát.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài.
  Con cầu nguyện Thầy mạnh khỏe, trường thọ vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện cho dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om ah hum

 28. Mật Tấn Lực
  Mật Tấn Lực says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc thư mới gửi của vị Thầy rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán công hạnh, trí tuệ, Bồ đề tâm của vị Thầy đã luôn vì lợi lạc của tất cả chúng sanh mà phát kiến “Tâm pháp Thanh Trí: Lục diệu pháp môn” “độc nhất vô nhị” trên thế giới; Trong đó Tâm pháp: “Chánh kiến quang minh tam muội” – chanhtuduy.com – ngôi nhà Duy Ma Cật là tuyệt tác thời đại 4.0!; Bởi “từ khi phát tâm Bồ đề với chí nguyện hoằng dương chánh pháp” vị Thầy đã miệt mài, dồn hết tâm lực, nguyện lực, trí lực trong nghiên tầm, chắt lọc những tinh túy từ chánh kiến nhà Phật, “chăm chút, chỉnh chu” cho từng bài viết, bài giảng, đến nay đã có 2600 bài là 2600 “viên gạch chánh kiến” để xây dựng lên lâu đài Duy Ma Cật mà đến nay trên thế giới chưa có trang mạng Phật giáo nào có được!; Về số lượng bài thì họ không thua kém, song về nội dung bài viết, bài giảng còn tà kiến(không dựa trên Thánh giáo lượng mà tự ý lập ngôn) và copi từ các trang mạng khác(điền hình như trang mạng thư viện Hoa sen đã tự ý copi từ tang chanhtuduy.com toàn bộ tác phẩm “Một đời người một câu thần chú” của vị Thầy về trang mạng của họ, rồi tùy tiện thay đổi tên tác giả…). Thử hỏi, nếu họ xây dựng lâu đài Duy Ma Cật bằng những viên gạch tà kiến đó thì chỉ như “xây dựng nhà trên cát”!.
  Với trí tuệ siêu việt và phương pháp sư phạm thiện xảo vị Thầy đã “hạ tầng ngữ nghĩa” từ những lời dạy của Đức Phật và các bậc Thánh đức vốn hàm nghĩa uyên thâm, khó hiểu thành cô đọng, đơn giản, dễ hiểu, dễ ứng dụng, phù hợp tính Quốc độ, tính Dân tộc và tính thời đại. Minh chứng là sau 8 năm “chanhtuduy.com trở thành trang mạng nội bộ đắc dụng sau khi lan tỏa hương đạo ngạt ngào trên 164 nước(xác nhận của goole)”, những huynh đệ Kim Cang dù “trình độ chưa qua cấp III, sau thời gian tinh tấn đọc bài, commets, lúc đầu chỉ comments đơn giản viết vài dòng, nhưng đến nay(gồm cả “nhiều học trò khác” của Mật gia song nguyên-MGSN- Viện ITA) “không những đã phát triển biểu đạt ngôn ngữ mà bắt đầu đi vào cảnh giới tư duy lô gich, biết dùng Thánh giáo lượng mà bình luận, phân tích vấn đề”. Trong khi đó, “trên youtube đọc những comments của người nghe, bạn đọc về phật học, phật pháp chỉ vài dòng ngắn ngũn, ý tứ tùy hứng, ngôn từ sai nghĩa, nhiều lỗi chính tả”. Đặc biệt, trong thời đại 4.0 khi mà số đông chúng sanh còn vì mưu sinh thì việc ứng dụng công nghệ mang tính thời đại, giúp chúng con dễ dàng tiếp cận với ánh sáng chánh kiến nhà Phật thông qua chanhtuduy.com mà không cần phải đến tận MGSN Trung tâm, nên “tuy xa mà gần”, chúng con vẫn thấy được vị thầy qua những bài giảng pháp, thông qua các bài viết thấy được cốt lõi tinh túy của vị Thầy qua giáo pháp. Thành tựu và những lợi lạc tâm linh của trang chanhtuduy.com mang lại là to lớn như vậy, nhưng với những tà sư và bè lũ phản đồ lại “ghen ăn tức ở”, bày mưu hèn kế bẩn, mỉa mai, xuyên tạc, vu khống, hãm hại vị Thầy và MGSN; Họ cho rằng đi sau thời đại là lạc hậu, con đi trước thời đại là viển vông!?, “không ngờ tung bụi ngược chiều gió, phun nước bọt lên trời họ bị hứng toàn bộ”, bởi luật tắc nhân quả nào có sai biệt!.
  Con nguyện cầu cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp, vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho “toàn thế giới Phật học xây dựng nhiều nơi những lâu đài Duy Ma cật để chung sanh được ngồi ở nhà vẫ tiếp cận được chánh kiến Phật đà, không riêng gì chỉ một chanhtuduy.com”.
  Cầu nguyện dịch bệnh covid – 19 nhanh chóng tiêu trừ.
  Om mani padme hum!

 29. Mật Thuận Nguyên
  Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con cảm tạ vị Thầy đã ban cho chúng con bài pháp đầy lợi lạc. Con cảm tạ vị Thầy từ bi, trí tuệ đã tận dụng tối đa công nghệ 4.0 để ban cho chúng con một lâu đài Duy Ma Cật giúp chúng con đến gần hơn với ánh sáng chánh pháp xua đi đêm đen tà kiến với bao nỗi sợ, nỗi ám ảnh vô hình do truyền thống, hủ tục lâu đời cùng các tà sư ngày càng nhiều cùng nhau hợp sức làm suy thoái, biến chất Đạo Phật tinh tuý giải thoát đang dần trở thành phương tiện kinh doanh, trục lợi . Nhờ có vị Thầy chúng con từ những người tuổi đời còn trẻ mới chập chững bước chân vào con đường lập nghiệp bắt đầu chạy đua với bát phong, với cơm áo gạo tiền may mắn có duyên lành với vị Thầy với chanhtuduy.com nên mới dám tìm hiểu về Đạo Phật, bước chân vào con đường tu tập tầm cầu giác ngộ bởi tính ưu việt, tiện lợi từ pháp tu ” Chánh kiến quang minh” mang lại giúp chúng sanh hàng ngày được gõ mõ thời @ mọi lúc mọi nơi nhưng lợi lạc thì không thể nghĩ bàn cùng những thay đổi trong nhận thức tư duy phòng ngừa những căn bệnh về tinh thần khó chữa trị cũng khiến thể chất bị ảnh hưởng không kém. Nếu như phải đến chùa, ngồi tụng kinh gõ mõ, đọc những bài kinh dài vô tận khó nhớ khó hiểu, ăn chay trường, cùng những giới cấm hà khắc không thể áp dụng với cuộc sống hiện đại ngày nay thì có lẽ hai chữ ” tu tập” là điều quá sức tưởng tượng và chưa nằm trong suy nghĩ của chúng con chứ chưa nói gì đến những hậu quả nặng nề khi niềm tin đặt sai chỗ, lầm đường lạc lối mà vô tình gieo nhận xuống địa ngục. Mật Gia Song Nguyễn với y báo rực rõ cùng những thành công thế gian lẫn thành tựu xuất thế gian của các đạo huynh đạo hữu như ngày hôm nay sẽ minh chứng rõ nét nhất bởi chánh bao tương ưng, tự lực hành pháp tha lực hộ trì cùng sự song hành đồng nhất giữa hai con đường đời- đạo tưởng chừng như tách biệt khi vị Thầy đã chứng minh cho chúng con thấy ” pháp là cuộc sống, cuộc sống là pháp” qua các bài giảng bài pháp chứa đựng tinh tuý Đạo Phật luôn dựa trên thánh giáo lượng. Vậy mới thấy bao kẻ gato, ganh ghét Mật Gia nhiều đến nhường nào khi sống trong thời đại 4.0 nhưng lối tư duy, nhận thức ở thời trung cổ không chấp nhận sự tiến bộ phát triển mà cứ mãi cho rằng đó là viển vông, ảo tưởng trong khi tất cả đều được phơi bày trước mặt.
  Cầu nguyện vị Thầy sức khoẻ và trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Corona nhanh được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 30. Mật Khả Tuệ says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc Thư gửi các trò 327: CHANHTUDUY.COM QUA LĂNG KÍNH NGÔN NGỮ THỜI 4.0″ rồi ạ.

  Con hoan hỷ, tán thán công hạnh, trí tuệ, Bồ đề tâm của vị Thầy đã tạo ra căn phòng Duy Ma Cật và tâm pháp Yoga Thanh Trí phù hợp với tính thời đại, quốc độ, dân tộc để học trò, đệ tử có được ơn phước học pháp, thực hành pháp mà không phải phụ thuộc vào không gian hay thời gian, trái ngược hoàn toàn với cách tu học truyền thống là phải lên chùa, tụng kinh, gõ mõ, mà điều này thì không phù hợp với những người luôn bận rộn với công việc thế sự. Qua đây, mới thấy được vị Thầy luôn đi trước thời đại một bước. Minh chứng rõ nhất là nhiều học trò và đệ tử đã có được hanh thông thế sự, phát triển về tư duy, lập luận sắc sảo trong các comments. Thế nhưng bọn tà sư, những kẻ phản đồ dù biết rõ ưu điểm của căn phòng Duy Ma Cật mà vì gato, tà kiến, danh lợi nên mới lên kế hoạch vu khống Viện ITA nhưng không ngờ rằng đó cũng chỉ là tung bụi ngược gió, phun nước bọt lên trời mà thôi.

  Con cầu nguyện sức khoẻ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện đại dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum!

 31. Mật Khánh Thảo says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài : Thư gửi các trò 327 : ” CHANHTUDUY.COM QUA LĂNG KÍNH NGÔN NGỮ THỜI 4.0 “.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí huệ, Bồ đề tâm của vị Thầy đã phát kiến Tâm pháp Thanh Trí phù hợp với tính quốc độ, thời đại, quốc dân trong thời đại 4.0. Trong thời đại 4.0 chỉ cần mở trang chanhtuduy.com đọc bài và comment là chúng con đã thực hành Pháp và tích tập công đức.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum

 32. Mai Trần says:

  Kính bạch thầy ,con đã đọc bài rồi . Con là Mai 53 tuổi ,con ở Thành phố Hồ CHí Minh ,Con cám ơn thầy

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Mời trò đọc tiếp! Gắng giữ miễn dịch trong thời điểm này!

 33. Mật Thuận Tâm says:

  Kính bạch Thầy
  Con hoan hỷ tán thán trí tuệ công hạnh của vị Thầy và những thành tựu của các huynh đệ. Trang chanhtuduy.com từ lâu chúng con đã đọc và comment qua công nghệ thời hiện đại thông qua một chiếc điện thoại hoặc máy tính vẫn nâng cao chánh kiến, tích tập công đức và trí tuệ trên tinh thần tự lực hành pháp tha lực hộ trì. Nay Mật gia vẻ vang và hoành tráng là nhân quả tương ưng, đúng theo con đường thánh giáo lượng, mang ánh sáng chánh pháp cho tất cả chúng sanh hữu duyên được tiếp cận.
  Cầu nguyện Thầy sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện dịch covid 19 sớm được tiêu trừ
  Om mani padme hum

 34. Mật Diễm says:

  Kính bạch Thầy .
  Con hoan hỷ đọc “Thư gửi các trò: 327,Chanhtuduy.Com Qua Lăng Kính Ngôn Ngữ Thời 4.0 “.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi không phân biệt cho chúng con cơ hội tiếp cận với nguồn sáng chánh kiến  phật đà thông qua lâu đài duy Ma Cật  thời đại 4.0 cùng với nhiều phương tiện thiện sảo giúp cho chúng con dễ dàng thực hành ứng dụng  pháp vào cuộc sống thường nhật để  rèn luyện sự tĩnh thức  và thong dong trên bước đường tìm về thành phố giải thoát. 
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thắm đẫm hồng ân Tam Bảo thông qua kênh vận chuyển vị Thầy .
  OM AH HUM.

 35. Mật Tấn Khải
  Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ đọc được Thư gửi các trò 327 ” Chanhtuduy.com Qua Lăng Kính Ngôn Ngữ Thời 4.0″chưa từng có được ẩn tàng những hàm nghĩa sâu xa luôn theo kinh điển và các bậc Thánh đức đã xác quyết thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy trang chanhtuduy.com. “Lời vàng” của vị Thầy “ đồng với các Ngài chẳng khác” nhờ sự chỉ dạy với những phương pháp sư phạm thiện sảo mang tính khoa học, tính thời đại, thực hành ứng dụng “ pháp là cuộc sống, cuộc sống là pháp” giúp chúng con có cơ hội rèn luyện tạo điều kiện kĩ năng, tính độc lập trong tư duy, tư duy biện chứng, tư duy phát triển và tư duy giải thoát ngày càng sắc bén với lưỡi gươm trí tuệ luôn ở tư thế sẵn sàng chặt đứt xích xiềng vô minh. Con hoan hỷ tán thán Trí tuệ, Bồ đề tâm vị Thầy đã luôn vì chúng sanh, mà vị Thầy dốc hết tâm lực, trí lực theo quá trình “Nghiên tầm, nghiên cứu, thực hành, ứng dụng và đạt kết quả” là con đường tỉnh thức mà vị Thầy “ Đạo sư Thanh trí” đang phổ truyền giúp chúng con, chúng sanh tâm thanh trí sáng, kết nối với năng lượng thanh tịnh từ cõi thù thắng của Bổn tôn, chư Phật và thánh chúng thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy. Giúp chúng con trên con đường tu học tầm cầu giác ngộ, giải thoát được cơ hội quý báu tiệp cận tri kiến Phật pháp đơn giản, hiểu quả nhờ nương tựa nơi vị Thầy thấu triệt thực tánh của vạn pháp dùng đạo hạnh cao vời của mình để độ hóa học trò, chúng sanh hữu duyên có cuộc sống an vui, lành mạnh, trọn vẹn về vật chất, tinh thần và tâm linh, bằng cách thực hành một cách hoàn chỉnh vì đã hợp nhất được thân, ngữ, chuyển vọng tâm thành chân tâm một cách tự động hóa khi diễn tập thực hành thực hành bộ môn Yoga Thanh Trí (BIỆN CHỨNG KHOA HỌC TÂM LINh) đơn giản phù hợp với tính dân tộc, quốc độ, tính thời đại, với những phương pháp sư phạm thiện sảo mang tính khoa học, tính thời đại, chúng con luôn có cơ hội được kết nối với từ Trường thanh tịnh của Thầy nhờ phương tiện công nghệ hiện đại 4.0 mang giá trị thực tiễn dựa trên nền tảng chánh kiến nhà Phật nhận thức như thật, đúng bản chất sự vật hiện tượng phù hợp với tính quốc độ, dân tộc, thời đại đều được lợi ích thiết thực .
  Con càng thêm nhận thấy trân quý, giá trị của giáo pháp hiếm như sao buổi sớm trong thời mạt pháp này, nhờ có ánh sáng trí tuệ nơi vị Thầy chiếu soi, nếu không có bồ đề tâm của Thầy chúng con sẽ không thể có được cơ hội tiếp cận được tuệ quang Phật đà, nguồn sáng tối thượng, thậm chí một tia sáng cũng không có chứ đừng nói đến việc được thực hành đọc bài và viết comment hàng ngày.Tuệ quang và từ quang của Thầy đã chiếu sáng khắp không ngăn ngại bởi không gian và thời gian, chúng con may mắn có được cơ hội quý báu được thực hành đọc bài, viết comment, được nhận nguồn sáng chánh kiến hàng ngày nhờ đó có được sự chuyển hoá tâm kì diệu để có thể từ ” những con sâu sau này biến hoá thành những chú bướm xinh đẹp” nhờ sự thân giáo, ngữ giáo, tâm giáo của vị Thầy từ bi trí tuệ với nhiều phương tiện thiện sảo chỉ dạy ý nghĩa mang tính kim chỉ nam xuyên suốt của Mật gia Song Nguyễn là minh chứng rõ ràng nhất về sự vi diệu của giáo pháp, sự lợi lạc không thể nghĩ bàn từ bộ môn Yoga Thanh trí, là những gáo nước lạnh cho những luận điệu xuyên tạc, vu khống của những kẻ phản đồ cùng đồng bọn trong thời gian qua, lồng lộn, nói càn, vu vạ phi lý về vị Thầy về Mật gia Song Nguyễn .
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp vì lợi lạc của tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện nạn dịch covid 19 sớm tiêu trừ.
  Om Mani Pame Hum!

 36. Mật Tuấn
  Mật Tuấn says:

  Kính Bạch Thầy
  Con cảm tạ ơn Thầy
  Con đã được đọc xong bài viết của vị Thầy rồi ạ
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh
  Om Mani padme hum

 37. Mật Như Pháp
  Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Với phương pháp tu học Phật pháp theo hướng hiện đại bằng việc đọc bài và comments trên chanhtuduy.com trên điện thoại hay các thiết bị điện tử khác đã giúp các đệ tử, học trò, bạn đọc ” gặt hái” được nguồn chánh kiến ngút ngàn một cách dễ dàng, thuận tiện mà kết quả thì không khỏi nghĩ bàn. Từ lúc có duyên lành được tiếp cận phương pháp tu hiện đại này đến nay đã được 5 năm, con nhận thấy không chỉ riêng mình mà nhiều đạo huynh khác có sự thay đổi tích cực, từ những dòng comments ngắn gọn đến này dùng ” bàn phím” làm ” súng”, ” chánh kiến” làm đạn mà ” xông pha” nơi trận mạc ” bắn” tơi bời bọn tà linh, những kẻ có ý đồ xấu nhằm hãm hại vị Thầy và Mật Gia, vì lợi ích cá nhân bày trò mê tín lừa gạt chúng sanh vô minh. Chúng con còn có những chuyển hoá tích cực trong đời sống thế sự nhờ sự gia hộ của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy. Đến nay 2021 Phật giáo Việt Nam mới bắt đầu ” đi ngược lại với truyền thống” qua việc cũng dường bằng ví điện tử, vậy mà nhiều năm về trước vị Thầy đã phát kiến ra phương pháp tu học Phật pháp hiện đại, thuận tiện, dù xa hay gần vẫn luôn được kết nối với vị Thầy. Nhưng mới năm ngoái đây có những kẻ lại lên tiếng chê bai rằng không có hiệu quả. Không hiệu quả sao đến nay lại càng phát triển, ngày càng đông bạn đọc?! Liệu rằng những kẻ đó có giật mình khi đọc được bài viết này và cảm thấy hổ thẹn lương tâm hay không hay vẫn trơ trẽn cười cợt để lấp đi sự ê chề của mình.
  Con cầu nguyện cho vị Thầy sức khoẻ trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh luô thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Hay

   • Mật Như Pháp
    Mật Như Pháp says:

    Kính bạch Thầy
    Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn ạ.
    Om mani padme hum

    • Mật Tích says:

     Kính Bạch Thầy
     Con hoan hỷ được đọc tiếp bài viết mới của vị Thầy rồi ạ
     Con cảm tạ ơn Thầy
     Qua những luận giải của vị Thầy đã minh chứng lợi ích của tâm pháp Thanh Trí thật vi diệu mà vị Thầy đã phát kiến và chỉ dạy cho tất cả chúng con có cơ hội quý báu được thực hành hằng ngày
     Con thật hoan hỷ với sự tinh tấn thực hành của các huynh đệ đã được thực hành tâm pháp Chánh kiến quang minh tam muội
     Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
     Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
     Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh
     Om Mani padme hum

 38. Mật Thanh Ngân says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc thư Thầy số 327. Con hiểu rằng bản thân chúng con đã được tôi luyện trên mọi phương diện từ khi chập chững đặt dấu ấn đầu tiên vào lâu đài chanhtuduy.com
  Sự thay đổi hay đúng hơn là sự phát triển năng lực cứ thế lớn lên từng khoảnh khắc.
  Lớp màn vô minh nơi chúng con đã được cởi bỏ, cùng theo đó là sự kiên định theo con đường Thầy chỉ dạy và những nỗ lực thực hành hàng ngày những phương pháp Thầy truyền trao giúp chúng con có được những thành quả khó mà có thể định lượng bằng ngôn từ. Mật Diệu Linh, Mật Tấn Khải hay Mật Phước… là những minh chứng thấy rõ sự kỳ diệu này mà không nơi đâu có thể rèn rũa được như vậy. Ngay bản thân con cũng vậy, thuở ban đầu vẫn còn lơ ngơ mù mờ đến nay nhìn lại con đã thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều. Hành vi thân ngữ tâm của con không còn dấu ấn của sự vô minh ngày xưa. Con biết rằng tất cả đều nhờ ơn công hạnh của vị Thầy. Những phát kiến tâm linh của Thầy luôn đi trước thời đại lại vô cùng tiện dụng khiến người nhỏ nhen phải ghen tức. Nhưng những hành vi ám toán của họ cũng chỉ như phun nước miếng lên trời rồi tự họ lại hưởng hết theo nguyên lý nhân quả.
  Con cầu nguyện cho Thầy sức khỏe và trụ thế lâu dài vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 39. Mật Thiệu says:

  Kính bạch Thầy !
  Con hoan hỷ khi đọc bài ” Thư gửi các trò 327 : Chanhtuduy.com Qua Lăng Kính Ngôn Ngữ Thời 4.0 “.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con biết được lợi lạc không thể nghĩ bàn của tâm pháp Thanh Trí do vị Thầy phát kiến trong đó có Chánh kiến Quang minh Tam muội. Sự hanh thông về thế sự cũng như chuyển hóa tâm của các huynh đệ Kim cang đã là một minh chứng sống động. Chúng con từ một người bình thường mà dần dần cũng làm được những việc ” phi thường ” nhờ được thân cận tuệ tri thức, có được giáo pháp đúng cũng như phương pháp đúng để thực hành mà hôm nay nhìn lại chúng con đã tốt hơn hôm qua. Thế nhưng, có những kẻ đã từng được lợi lạc như thế, từng được nhận những đặc ân từ vị Thầy nhưng thật tráo trở thay, giờ đây khi ra khỏi Mật gia thì phủ nhận và cho đó là viễn vông. Hiện nay khi dịch bệnh lây lan, Giáo hội Phật giáo đưa công nghệ 4.0 vào( sau Mật gia 5 năm ) sao chả thấy bọn chúng lên tiếng phản biện cho đó là không thực tế nữa đi. Con xin tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã phát kiến ra tâm pháp Thanh Trí phù hợp với tính quốc độ, tính dân tộc, thời đại để làm lợi lạc chúng sanh, cho chúng con được thực hành pháp song hành cùng cuộc sống mà vẫn đạt được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội và để đời này an lạc, đời sau cực lạc.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 40. Nguyên Thành
  Cao Diệu Mật Từ says:

  Kính bạch Thầy,
  Con hoan hỷ được đọc bài viết “Thư gửi các trò 327: Chanhtuduy.com qua lăng kính ngôn ngữ thời 4.0”. Qua bài viết, một lần nữa con nhận thấy rõ hơn tính khoa học biện chứng tâm linh trong tu pháp Chánh kiến quang minh Tam muội thông qua bước kiểm định cuối cùng là “có kết quả” từ chính trải nghiệm của bản thân và các huynh đệ Kim cang. Nhờ việc đọc bài, comment, chúng con được bảo vệ bởi lớp áo giáp chánh kiến mà không một thế lực tà vạy nào có thể tấn công được. Ngoài tinh thần vô uý giúp hình thành đạo phong của một hành giả chân chính, kết quả sự tiến bộ vượt bậc về khả năng tư duy, suy luận của các huynh đệ Kim cang mà Thầy đã nhắc đến trong bài là kết quả không thể chối cãi. Những kẻ thúc thủ trước những cuộc đối luận của Mật gia phần lớn cũng vì trận địa bày binh bố trận của các bài đối luận quá chặt chẽ, logic trên tinh thần thánh giáo lượng. Có những kẻ mỏ nhọn làm chủ kho đạn lâu năm thường tự tâng mình lên mây nhưng chẳng nhìn lại câu cú của mình còn chưa đúng ngữ pháp, chính tả, huống gì là mong đợi sự nhìn nhận về “trí”. Quả thực là không có giới hạn nào cho những kẻ chí ngu! Con cũng tâm đắc với câu hỏi của Thầy đặt ra rằng, lẽ nào họ quên đây là thời đại 4.0 chứ đâu phải thời trung cổ? Tại sao giờ đây gần như 100% Phật tử không thể đến chùa trên thế giới, có biết bao nhiêu thầy đã và đang chuyển sang hình thức giảng pháp, giáo hoá thông qua công nghệ, ngay GHVN cũng đã ra chủ trương rồi, sao họ không mạnh miệng mà làm một cú tổng tấn công toàn thế giới thử xem người ta có đưa lên báo câu lạc bộ những người ngoài hành tinh hay không? Hài hước thay, một chút gì đó họ đem ra khoe mẽ về kiến thức Phật học cũng là mót được từ khi còn ở Mật gia và đọc được những lời dạy chánh kiến của Thầy. Từ khi dứt áo ra đi như một kẻ phản đồ hèn hạ thì họ lại đánh đồng rằng đó là tài sản chung, tính vào gia tài Phật học của nhân loại chứ không phải của riêng ai. Họ thử tưởng tượng trong đời sống thế gian mà đến doanh nghiệp nào đó ăn cắp bí kíp kinh doanh rồi cho rằng đó là chất xám của toàn nhân loại vì chủ doanh nghiệp cũng nhờ đi học quản trị kinh doanh xem có hợp lý không?! Con hoan hỷ khi minh chứng mọi hoạt động văn hoá xã hội tâm linh đều thông qua phương tiện internet ở thời điểm hiện tại cho thấy Mật gia đã đi trước thời đại và khẳng định tính hiệu quả vượt trội. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí huệ và bồ đề tâm của Thầy. Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh luôn tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 41. Mật Tường.Nguyễn Văn Mười says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã được đọc xong bài viết mới của vị Thầy rồi ạ
  Con cảm tạ ơn Thầy
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh
  Om Mani padme hum

 42. Mật Bình says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc thư gửi các trò 327 của Thầy”Chanhtuduy.com qua lăng kính ngôn ngữ thời đại 4.0″. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, Bồ đề tâm và trí huệ vị Thầy. Có lẽ sẽ chẳng có phương tiện nào để truyền tải Pháp tới tất cả chúng sanh mà có thể thiện xảo hơn trang mạng chanhtuduy.com. Một lâu đài Duy Ma Cật chẳng khác, ngạt ngào tỏa hương chánh kiến, lưu xuất từ bồ đề tâm và trí huệ vị Thầy phù hợp tính quốc độ, tính thời đại, tính Dân tộc. Chẳng vậy mà chúng con những chúng sanh căn cơ chậm lụt, nhưng may mắn được lạc vào rừng chiên đàn tỏa hương chánh kiến, nên phần nào cũng được lan tỏa mùi hương. Chỉ có những kẻ phản đồ, với dã tàm không ăn được thì đạp đổ, mới dùng tay tát thẳng vào mặt mình, bởi sự bất nhất trong quan điểm, bởi khi còn là học trò của Thầy thì tán thán tận mây xanh, còn nay khi đã bị tẩn xuất thì quay ra chất vấn vị Thầy. Chẳng khác nào tung bụi ngược chiều gió, ngẩng mặt lên trời phun nước bọt, ai sẽ là người lãnh nhận sự dơ bẩn đó ngoài chính họ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi viết bài, động viên sách tấn chúng con. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ, thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu cho dịch covid 19 sớm bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

 43. Mật Hạnh
  Mật Hạnh says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc xong bài :Thư gửi các trò 327 : CHANHTUDUY QUA LĂNG KÍNH NGÔN NGỮ THỜI 4.0 của Thầy rồi.
  Con hoan hỷ và tán thán công đức đạo hạnh bồ đề tâm từ bi , trí tuệ của vị Thầy đã không ngừng miệt mài nghiên cứu và khảo sát để rồi tạo nên một trang mạng Chanhtuduy thời @ phù hợp với tính quốc độ, tính dân tộc, tính thời đại, trong đó đặc biệt là Chánh kiến Quang minh Tam muội với Lâu đài Duy Ma Cật bao gồm hơn 2600 bài viết , dưới nhiều thể loại hình thức khác nhau, nhưng đều quy tụ bao hàm xoay quanh vấn đề trọng tâm của đạo pháp , những ngôn từ được Thầy sử dụng hoàn toàn dựa vào Thánh giáo lượng, tuệ quang Phật đà, lại nữa bút tích tinh túy mà vị Thầy truyền đạt xuất phát từ tấm lòng nhiệt huyết của Thầy trên hành trình Bồ tát đạo, bằng nhiều phương pháp khác nhau , nhiều nội dung, chủ đề khác nhau, với tài nghệ điêu luyện hạ tầng ngữ nghĩa, khiến nhiều bạn đọc dễ hiểu, cho dù là họ có căn cơ chậm lụt chăng nữa, mưa dầm sẽ thấm lâu .
  Chính vì vậy mà hương hoa đạo pháp của Lâu đài Duy Ma Cật ngày càng lan tỏa khắp muôn phương,bởi nội dung sâu sắc, tinh túy,thắm đẳm ý nghĩa song hành giữa đạo và đời theo đúng quỹ đạo chánh kiến nhà Phật. Và cũng chính từ đây, vị Thầy đã ngấm ngầm trang bị trạch pháp nhãn cho chúng sanh hữu tình, các học trò,đệ tử, ngõ hầu giúp mọi người phân biệt rõ chánh – tà . Đặc biệt là khi thực hành Chánh kiến Quang minh Tam muội, đọc càng nhiều, ngôn từ đạo pháp mà Thầy đã sử dụng, càng thấm sâu vào trí huệ của ta, dần dà những từ ngữ kém văn hóa của người thế gian bị lu mờ, thay vào đó là những ngôn từ xuất chúng của đạo pháp ngày càng tăng trưởng, được thể hiện qua hành vi thân, ngữ, tâm và nhất là qua phong cách hành văn comment bài sâu sắc, chuẩn mực, chỉnh chu, GATO .
  Kính bạch Thầy! Qua đó, chứng tỏ rằng, pháp tu Chánh kiến Quang minh Tam muội, một trong sáu pháp kiến mà vị Thầy đã phát lồ , đã mang lại nhiều lợi ích vô song , không thể nghị bàn , cả tâm và trí đều song hành , thong dong , thành đạt , hạnh phúc tự tâm. Liệu phương pháp cúng dường qua vi điện tử mà Giáo hội Phật giáo vừa ban sắc lệnh , có mang lợi ích gì cho chúng sanh không?, khi mà họ đi chậm sau vị Thầy và cũng chưa từng trãi qua.
  Con thành tâm cầu nguyện cho Thầy luôn trường thọ và thân tâm an tịnh vì sự nghiệp Hoằng dương chánh pháp.
  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Con cầu cho đại dịch COVID 19 sớm được tiêu trừ.
  OM MANI PADME HUM.

 44. Mật Vạn Phúc says:

  Kính bạch Thầy,
  Con vô cùng hoan hỷ khi đọc bài viết “Thư gửi các trò 327: Chanhtuduy.com qua lăng kính ngôn ngữ thời 4.0”. Quả thật là con đã không hề nghĩ tới phương pháp vô cùng đơn giản để đo lường sự tiến bộ của bản thân cùng với các huynh đệ khác của Mật gia qua những năm tháng được làm đệ tử của vị Thầy bằng việc đọc lại những comment cũ và so sánh với những comment gần đây. Nhưng trước hết con xin được sám hối vì những hành vi thân ngữ tâm chua đúng với quỹ đạo chánh pháp của con trong thời gian qua, do quỷ tính trong con còn sâu dày nên con đã để cho con quỷ lười biếng và chây ỳ chiếm lĩnh bản thân con trong suốt thời gian qua. Con xin Thầy cho con được tịnh hóa lỗi lầm này và cho con thêm cơ hội để sửa chữa.
  Từ ngày được theo bước chân Thầy, con đã nhận được vô số lợi lạc cả về vật chất lẫn tinh thần,có nhiều điều dễ dàng nhìn thấy được và cung có nhiều thành tựu vô hình khó diễn đạt hết bằng lời. Con chưa từng được biết đến một hình thức tu tập nào đơn giản, dễ thực hiện mà lại mang đến kết quả tuyệt vời đến vậy cho tới khi có đủ duyên lành để được gặp vị Thầy. Dù bản thân còn vô vàn thiếu sót, nhưng nhờ có Thầy mà con đã may mắn có được nhiều kết quả tích cực trong cuộc sống cá nhân, những gì Thầy đã mang tới cho chúng con thực sự không thể nào kể hết. Con không thể hiểu được tại sao có những người đã được học Thầy mà lại có thể trở mặt cắn ngược lại người đã ban cho mình nhiều lợi lộc và ân huệ đến thế, đến loài dã thú còn biết nhớ ơn người đối tốt với mình huống hồ là loài người, vốn là sinh vật phát triển cấp cao hơn hẳn loài dã thú. Có lẽ sự ganh tỵ và đố kị lớn đến mức che khuất cả năng lực suy nghĩ logic và khả năng nhân thức cơ bản của họ mất rồi, con thực sự cảm thấy thương hại cho họ.
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho đại dịch COVID19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Con gắng thêm một chút, chỉ comment vài dòng thôi, chỉ góp mặt là đủ rồi, Thầy thông cảm. Con gọi điện Thầy!

   • Mật Vạn Phúc says:

    Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn từ bi và nhẫn nại với con ạ. Con sẽ nỗ lực và cố gắng hơn nữa ạ.
    Om Mani Padme Hum.

 45. Mật Đăng Toàn
  Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Cầu nguyện cho đại dịch corona sớm bị tiêu trừ. Om Mani Padme Hum.

 46. Mật Hồng Thức
  Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc thư gửi các trò số 327 của vị Thầy. Qua đây cho thấy lợi ích của việc đọc bài và comment trên Chanhtuduy. com bao hàm về văn, tư, tu giúp cho nhiều học trò và đệ tử chúng con có được tư duy logic, từ văn phong, bố cục rõ ràng, bút pháp ngày càng sắt bén, tất cả nội dung điều dựa trên thánh giáo lượng, chánh kiến rạng ngời. Cùng với những tiện lợi của căn phòng Duy Ma Cật Chanhtuduy.com không cần phải tập trung đông, ở tại nhà hay bất cứ đâu trên thế giới chỉ với chiếc smartphone và wifi là có thể tu tập đến với chánh pháp được, không hề gián đoạn hay bó buộc không gian thời gian. Chanhtuduy.com đã thể hiện tính thời đại cách nay đã 7 năm, nay Giáo hội Phật giáo Việt Nam chủ trương cúng dường qua ví điện Momo đi theo xu hướng của công nghệ 4.0. Trước đây nhiều trang mạng khác tìm cách dìm hàng, chơi xấu, ném đá giấu tay, cùng với những cá nhân khác ganh tị với thành tựu tâm linh của vị Thầy tìm cách dìm hàng, bôi nhọ bởi tâm sân si đố kỵ của họ, nay đã rõ ràng tính hữu dụng từ Chanhtuduy. com góp phần thực hiện đúng theo đường lối của chính phủ không tụ tập đông người, bài trừ hữu tục mê tín dị đoan. Căn phòng Duy Ma Cật Chanhtuduy. com với hơn 2600 bài viết, một vườn hoa đạo pháp ngát hương cho những ai hữu duyên thỏa sức thưởng lãm, với đủ sắt thái và nhiều khía cạnh tâm linh khác nhau.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ, bồ đề tâm của vị Thầy đã tạo ra căn phòng Duy Ma Cật Chanhtuduy. com với những phát kiến tâm linh lợi lạc.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 47. Mật Pháp Ngân
  Mật Pháp Ngân says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài Thư gửi các trò 327: CHANHTUDUY.COM QUA LĂNG KÍNH NGÔN NGỮ THỜI 4.0 rồi ạ!
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi phát kiến ra Lục Diệu Pháp Môn đầy lợi lạc. Trong đó, có Tâm pháp Chánh kiến quang minh tam muội phù hợp với tính thời đại, quốc độ, dân tộc giúp chúng con trang bị chánh kiến, tích lũy công đức dễ dàng thông qua việc đọc bài và comment trên trang Chanhtuduy.com mà không bị phụ thuộc vào không gian và thời gian.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid-19 nhanh bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

 48. Mật Cao Tấn says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc bài này rồi ạ. Con thành tâm cầu nguyện Thầy mạnh khoẻ, trụ thế lâu dài. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Cầu nguyện đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani Padme hum.

 49. Cao Diệu Bích Liên
  Cao Diệu Bích Liên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc thư gửi các trò 327: “CHANHTUDUY.COM qua lăng kính ngôn ngữ thời 4.0″ rồi ạ.
  Con hoan hỉ tán thán công hạnh trí tuệ và bồ đề tâm của vị Thầy đã tạo ra CTD. com, ” Lâu đài Duy Ma Cật thời hiện đại đã giúp cho chúng con có cơ hội được thực hành pháp hàng ngày. Nhờ đó, chúng con thoát khỏi sự vô minh tà kiến và biết phân biệt chánh tà. Con cũng hoan hỉ với những thành quả về tư duy của các huynh đệ Kim cang sau thời gian thực hành Tâm pháp Chánh kiến Quang minh Tam muội.
  Chanhtuduy.com là 1 kỳ viên Phật học đủ mọi góc cạnh tâm linh, tuệ quang của Chánh kiến Quang minh Tam muội không những đã thu hút và soi sáng nhiều bạn đọc, học trò và đệ tử khắp nơi trên thế giới, giúp họ chuyển hoá tâm thức, tiêu trừ những niệm tưởng tiêu cực thành những niệm tưởng tích cực đúng theo qũy đạo chánh pháp mà còn vạch trần tà kiến của những tà sư, tà linh, tà quyền và những lợi danh của họ, do đó họ luôn tìm cách hãm hại Mật Gia bằng những mưu hèn kế bẩn. Hiện nay đại dịch Covid 19 đang bùng phát toàn cầu thì chanhtuduy.com càng phù hợp với tính thời đại và ưu việt nhiều tiện ích, tiện lợi bởi vì không cần tập trung thì vẫn được học pháp, không đến tận nơi vẫn được hướng dẫn thực hành và nghe pháp…Tuy nhiên, vì sân hận, vì ” gato” mà những kẻ xấu đã từng ” mỉa mai ” cho rằng điều này sai, viễn vông vì nghe pháp, học pháp phải vào chùa thì mới đúng theo truyền thống, thì mới đúng là tu tập. Sự bám chấp vào truyền thống, vào chùa của họ không phù hợp với những người bận rộn mưu sinh đã làm cản trở nhiều người muốn tầm cầu đạo pháp. Qua đó, chúng con càng bội phục vị Thầy luôn đi trước thời đại, sử dụng những phương tiện phù hợp với mọi căn cơ của chúng sanh, phù hợp với thời đại đã mang lại hiệu quả lợi lạc không thể nghĩ bàn mà đã được minh chứng sống động qua các huynh đệ Kim Cang trong và ngoài nước. Nhờ Tâm pháp Thanh Trí mà chúng con thoát khỏi mê lầm tà kiến, phát triển tư duy, tích lũy công đức và trí tuệ để được an lạc đời này và cực lạc đời sau. Con cảm tạ ơn Thầy.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm tiêu trừ. Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Chưa đâu, còn nhiều minh chứng nữa, trong đó có trò vào năm tới!

 50. Cao Diệu Hạnh Dung says:

  Kính bạch Thầy,
  Con hoan hỷ được đọc bài viết này của Thầy. Lục diệu Pháp môn, trong đó có Chánh kiến Quang minh Tam muội, mang tính thời đại, tính quốc độ và dân tộc, thậm chí đi trước thời đại, mang lại lợi lạc không thể nghĩ bàn cho các bạn đọc, học trò đệ tử trong và ngoài nước trải trên 164 quốc gia, điều đó đã hiển nhiên như một chân lí. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, Bồ đề tâm và trí huệ tánh không nơi vị Thầy. Thánh tăng Thogme Zangpo trong tác phẩm Ba mươi bảy pháp hành Bồ tát đạo đã xác quyết: “ Thân cận Tuệ tri thức thì lỗi lầm sẽ được tiêu trừ, công đức gia tăng”. Vị Thầy vì chúng sanh đã cho chúng con được “ thân cận Tuệ tri thức” bằng nhiều phương tiện thiện xảo mang đậm tinh thần của thời đại 4.0, chỉ xét riêng phương diện đọc bài, comment trên chanhtuduy.com, chúng con chẳng những được mài giũa thanh gươm chánh kiến thêm sắc bén qua từng ngày, mà văn phong cũng có sự thay đổi ngoạn mục. Phong cách riêng đó gọi là chất Mật gia Song Nguyễn không nơi đâu có được. Con rất cảm phục ngưỡng mộ những comment , đối luận của các đạo huynh, đạo hữu Mật Phước, Mật Đức, Mật Diệu Linh, Mật Tấn Khải…Bản thân con được trải qua thời gian đồng tu với các đạo hữu Mật Diệu Linh, Mật Tấn Khải, con ngạc nhiên vì không chỉ tư duy, văn phong mà đạo phong của các đạo hữu khi gặp cũng khiến người khác phải thán phục so với ngày đầu mới bước vào cánh cửa chánh pháp. Đúng như vị Thầy đã dạy: do đọc bài và comment trên chanhtuduy.com, còn gọi là Lâu đài Duy Ma Cật nên tuệ quang Phật đà luôn bao bọc quanh người, nhờ đó người học trò được lộ xuất ngũ phần hương theo từng giai đoạn. Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con được như thế.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh được nương tựa nơi Tuệ tri thức. Cầu nguyện đại dịch covid 19 sớm được tiêu trừ. Om mani padme hum.

 51. Mật Chánh Hưng
  Mật Chánh Hưng says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ cảm tạ ơn Thầy đã viết bài giảng giải cho chúng con về ” Chanhtuduy.com qua lăng kính thời 4.0 ạ”.
  Con hoan hỷ khi thấy việc ứng dụng cúng dường online qua ví điện tử Momo được Giáo hội Phật Giáo Việt Nam đưa ra trong hoàn cảnh dịch bệnh hoành hành. Đây cũng là tín hiệu tích cực cho thấy chanhtuduy.com phù hợp với tính thời đại hiện nay, thời đại công nghệ số, giúp cho tất cả mọi người ở khắp nơi trên thế giới đều có thể ứng dụng thực hành pháp thông qua việc đọc bài và viết bình luận.
  Con hoan hỷ với những công trình, phát kiến tâm linh mà vị Thầy đã dày công sáng tạo nên, để giúp cho chúng con được biết đến, thực hành, và nhận được ơn phước to lớn. Con hoan hỷ khi thấy rằng các huynh trong gia đình Mật Gia ngày càng tinh tấn, qua những dẫn chứng Thầy nêu ra, qua những dòng comment theo năm tháng mà sắc xảo hơn.
  Kính bạch Thầy! Con cảm tạ ơn Thầy đã tư bi sách tân, uốn nắn con trên con đường tiến đến đại lộ giải thoát. Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho con phương pháp thực hành pháp đơn giản mà hiệu quả.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Con cầu nguyện cho đại dịch Corona sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 52. Mật Hồng Nguyện says:

  Kính Bạch Thầy
  Con hoan hỷ với Bồ đề tâm của vị Thầy bài viết” Thư gửi các trò 627: chanhtuduy.com qua lăng kính thời đại 4.0″ cho chúng con hiểu rõ vấn đề.
  Hoan hỷ với sự thay đổi của các đạo huynh đạo hữu trong thời gian tu tập và rèn luyện qua chanhtuduy.com. Ứng dụng gõ mõ thời @ phù hợp với tính quốc độ, tính thời đại và tính quốc ngữ, đoán trước tốc độ phát triển của công nghệ thông tin mà vị Thầy đã tạo nên căn phòng Duy Ma Cật online để giúp cho chúng con được thực hành pháp tu tập mỗi ngày chỉ bằng chiếc điện thoại nhỏ bé trong tầm tay. Vừa tiện ích vừa lợi lạc tư duy. Trau dồi kiến thức về chánh kiến, nhận thức chánh tà phân minh để không là tay sai cho bè lũ tà đạo gây hoạ cho chúng sanh.
  Câu chuyện ví momo nhận cúng dường đi ngược lại với truyền thống là minh chứng cho việc lợi dụng chúng sanh mà hòng chuộc lợi về cho cá nhân của những kẻ mặc áo cà sa mang tâm địa tà kiến.
  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã giao giảng cho chúng con bài viết lợi lạc này ạ
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ Vị Thầy trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh
  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm bị tiêu trừ
  Om mani padme hum!

 53. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con hoan hỷ đọc bài viết ” Thư gửi các trò 327: chanhtuduy.com qua lăng kính ngôn ngữ thời 4.0″ của vị Thầy.
  Con xin tán thán trí tuệ, cùng Bồ đề tâm của vị Thầy, chúng con may mắn khi được hạnh ngộ vị Thầy và được học tâm pháp Thanh Trí nên dù ở địa vị xã hội như thế nào thì khi được theo học tại Viện ITA chúng con cũng đều được vị thầy rèn giũa hành vi thân, ngữ, tâm như nhau không phân biệt. Nhờ tâm pháp Thanh Trí với những phương tiện thiện xảo mà vị Thầy đã dày công phát kiến phù hợp với thời đại 4.0, chúng con không cần phải đến tân nơi có vị Thầy hằng ngày để học mà mọi hành vi thân, ngữ, tâm của chúng con đều chuyển biến tốt lên rõ rệt, phân biệt được chánh-tà, ứng dụng Pháp vào cuộc sống. Phổ biến nhất chính là ” Chánh kiến quang minh tam muội” với phương tiện là trang chanhtuduy.com chỉ cần có kết nối mạng là chúng con ở khắp nơi trong và ngoài nước đều có thể dễ dàng đọc bài và comment bài vết từ đó kết nối với vị Thầy, hiểu được lời Phật dạy bằng những bài giảng, bài viết đã được vị Thầy hạ tầng ngữ nghĩa đồng thời chúng con còn tích lũy được công đức và trí tuệ để ” đời này an lạc, đời sau cực lạc”.Con hoan hỷ với Những chuyển biến tâm và hanh thông từ đời đến đạo của các huynh đệ Kim Cang, đây chính là những bằng chứng cho thấy kết quả đạt được khi theo học tâm pháp Thanh Trí.Con cảm tạ ơn Thầy.
  Con cầu nguyện Thầy trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện nạn dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 54. Mật Thanh Quang
  Mật Thanh Quang says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc “Thư gửi các trò 327: Chanhtuduy.com qua lăng kính ngôn ngữ thời 4.0”.

  Con xin cảm tạ vị Thầy từ bi đã xây dựng lâu đài Duy Ma Cật online với những ứng dụng tuyệt vời để chúng học trò và bạn đọc khắp nơi trên thế giới được tiếp cận chánh kiến.

  Thời đại công nghệ thông tin được chú trọng, ngay cả nhà nước cũng khuyến khích ứng dụng công nghệ thông tin, thậm chí nhiều tỉnh thành còn có những phần thưởng, khoản hỗ trợ phát triển cho các đề tài dự án công nghệ, những điểm nổi bật này được đăng tải trên trang web chính thức của Bộ khoa học và công nghệ rất nhiều. Như năm 2020 và 2021, việc học tập của học sinh cũng đã được triển khai online, và Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam cũng đã mở tài khoản để người dân được thực hiện mong muốn cúng dường mà không cần đến chùa. Những điều trên như minh chứng cho sự phát triển và niềm tự hào của Mật Gia Song Nguyễn khi trang mạng chanhtuduy.com đã có từ bao năm nay với số lượng bài viết, chất lượng comment, nguồn gốc quốc gia truy cập, hiệu quả thực hành mang lại vượt xa mong đợi.

  Thưa Thầy, chính vì ứng dụng hiện đại và hiệu quả bất ngờ của Mật Gia khiến cho những kẻ chậm lụt đáng thương chói mắt vung chân tay khuấy bụi mù mịt che mắt người và gào thét ầm ĩ trong sợ hãi để gieo vào tai người khác những điều trái sự thật. Nhưng vị Thày vẫn từ bi chỉ ra những điều sai lầm của họ để họ được tiếp cận với những điều tích cực hơn. Tường thành hiên ngang tỏa ánh hào quang, chanhtuduy.com đưa bạn đọc đến với ánh sáng chánh kiến, theo tiếng gọi của lối về chân tâm, dù những kẻ chậm lụt có làm loạn cũng không thể phủ nhận những điều rõ như ban ngày ấy.

  Con xin cầu nguyện sức khỏe và sự trụ thế lâu dài của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 55. Mật Huệ Như says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ được đọc Thư gửi các trò 327: “Chanhtuduy.com qua lăng kính ngôn ngữ thời 4.0” của Thầy ạ.
  Khi chứng kiến nhiều người đã đi chùa hơn 20 năm, ăn chay trường, tụng kinh làu làu nhưng về nhà vẫn thờ thần tài, thổ địa…; Những tỳ kheo có giáo phẩm, chức sắc nhưng đăng đàn lại nói về cô hồn, ngụy kinh…; Người nhiều năm làm chủ biên của một trang Thư viện Phật học nhưng không biết hoan hỷ với những gì đáng hoan hỷ… thì con càng cảm nhận được niềm ơn phước lớn lao khi được nương tựa nơi vị Thầy chân chính trên hành trình giác ngộ. Theo họ, những người bận rộn thế sự, chậm nhớ, chóng quên như chúng con đừng nên mơ tưởng đến việc thực hành Phật pháp mà cứ an phận cúng dường, lao tác để kiếp sau được làm tỳ kheo mà tu tiếp. Nhưng thực tế lại hoàn toàn trái ngược bởi “Có phương pháp, người bình thường cũng trở nên phi thường. Không có phương pháp, thiên tài cũng mắc lỗi”.
  Nhờ “giáo pháp đúng, phương pháp đúng” của vị Thầy mà chúng con được trở thành những người có chánh kiến mang vị thế “cư gia chí sĩ” cao quý. Mới ngày nào chúng con còn chập chững những bước chân đầu tiên vào cửa đạo, comment chỉ đơn giản vài dòng. Sau những năm tháng miệt mài “quần thảo” trên chanhtuduy.com dưới sự để tâm, chỉ dạy của Thầy thì giờ đây nhiều huynh đệ đã cầm chắc “thanh gươm chánh kiến”, tả xung hữu đột trên “trường văn trận bút”, noi theo tấm gương đả tà, xây chánh, tác pháp chiếu quang của vị Thầy.
  Ngược lại, những người luôn tự hào mình cao niên, tu lâu nhưng không có chánh kiến thì chẳng qua cũng chỉ là “đứa con nít có râu”.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban cho chúng con một bài pháp lợi lạc. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 56. Mật Chánh Cần
  Mật Chánh Cần says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ khi được đọc bài viết của vị Thầy ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ dạy cho con hiểu được lợi lạc của việc đọc bài và viết comment trên trang mạng chanhtuduy.com sẽ giúp chúng con dần phát triển tư duy.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho bệnh dịch Corona sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 57. Mật Tấn Sơn
  Mật Tấn Sơn says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đọc bài này rồi ạ. Con rất vui và tự hào khi Mật gia chúng ta đã áp dụng công nghệ từ lâu vào việc học và thực hành pháp. Qua đây mới thấy được Thầy có những phương pháp truyền tải giáo pháp rất phù hợp với tính thời đại, quốc gia, dân tộc.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn và sát xao chỉ bảo chúng con.
  Con sẽ cố gắng đọc bài và comment bài thường xuyên ạ.
  Con cầu mong sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sinh.
  Con cầu mong tất cả chúng sinh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Con cầu mong đại dịch covid-19 sớm bị tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Trò đã tiến bộ!

   • Mật Tấn Sơn
    Mật Tấn Sơn says:

    Kính bạch Thầy,
    Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy chúng con ạ.
    Con sẽ cố gắng đọc và comment bài thường xuyên ạ.
    Om mani padme hum.

 58. Mật Hạnh
  Mật Hạnh says:

  Kính bạch Thầy! Con cảm tạ ân đức từ bi của Thầy đã sách tấn con.
  Con cầu nguyện cho Thầy luôn trường thọ và thân tâm an tịnh vì lợi lạc của chúng sanh.
  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Con cầu cho đại dịch COVID 19 sớm được tiêu trừ.
  OM MANI PADME HUM.

 59. Mật Lưu Ly
  Mật Lưu Ly says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ đọc bài viết này ạ.
  Trong thời đại 4.0, thời đại công nghệ hiện đại đem lại nhiều tiện ích cho con người. Nhưng có 1 số kẻ tà sư, phản đồ giống như người “trung cổ” khi cứ mãi bám chấp vào những phương thức truyền thống không còn đem lại hiệu quả, không còn phù hợp nhất là với tình hình dịch bệnh như hiện nay. Nhưng thứ mà họ thêu dệt nên kia mới là viển vông, còn những lợi lạc do tâm pháp Thanh trí đem lại mới là thật, vậy nên mới khiến những kẻ đó mới “gato” mà mỉa mai, xuyên tạc.
  Lâu đài Duy Ma Cật thời hiện đại với 2600 bài viết ngút ngàn chánh kiến lan toả hương đạo đến 164 quốc gia trên thế giới, với những những số liệu mà chưa có trang mạng Phật học nào có được. Chúng con được thân cận tuệ tri thức, có được giáo pháp đúng, phương pháp đúng để thực hành vào cuộc sống rất thực tế và hiệu quả, chúng con từ chồng chất vô minh nay đã phân biệt được chánh tà, chẳng những vậy còn quang nhuận sắc diện. Tâm pháp Thanh trí do vị Thầy phát kiến không chỉ đi trước thời đại mà còn đem lại hiệu quả vượt trội, giúp chúng sanh có được hạnh phúc tự tâm hanh thông thế sự và thành đạt xã hội, an lạc đời này, cực lạc đời sau . Con xin hoan hỷ và tán thán công hạnh, trí huệ và bồ đề tâm của vị Thầy.
  Cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện tất cả khổ đau của chúng sanh được lắng dịu.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 60. Mật Bảo Châu
  Mật Bảo Châu says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ được đọc : Thư gửi các trò 327: “Chanhtuduy.com qua lăng kính ngôn ngữ thời 4.0.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy luôn vì lợi lạc của tất cả chúng sanh mà phát kiến “Tâm Pháp Thanh Trí” phù hợp với tính thời đại, tính quốc độ, dân tộc trong thời đại 4.0 này giúp cho chúng con và chúng sanh ở khắp mọi nơi trên thế giới đều có thể ứng dụng thực hành diễn tập pháp thông qua việc đọc bài và viết comment trên trang mạng chanhtuduy.com. Qua đây, thấy được Tâm Pháp Thanh Trí của vị Thầy không chỉ đi trước thời đại mà còn đem lại hiệu quả, giúp chúng sanh có được hạnh phúc tự tâm hanh thông thế sự và thành đạt xã hội, an lạc đời này, cực lạc đời sau. Thế nhưng một số bọn tà sư, tà đạo, những kẻ phản động vì “gato” và tà kiến đã vu khống và xuyên tạc viện ITA và phải nhận lãnh hậu quả theo luật tắc nhân – quả.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status