Mar 31, 2021

Posted by in Ứng dụng thực hành | 72 Comments

Thư gửi các trò 331: TẢN MẠN CHUYỆN NGOÀI LỀ CỦA TRƯƠNG THANH LONG & ĐỒNG BỌN MẪN NHI QUA LỬA, CHẲNG SỬA NHÂN CÁCH, CHUYÊN LỰA ĐỒ CHƠI, HẾT HƠI LÀM ĐẸP, BỊ XẸP CUỐI ĐỜI

Các trò thân mến!

Một trò Mật gia bức xúc trước xảo trá của TVHS làm tay sai cho phản đồ Trần Huyền Trang (và hai mẫn nhi quá lứa nữa) viết comment rằng “Bọn quỷ này ăn nói tạp nhạp như heo ăn cám, từa lưa như bựa ra tinh tướng” ! Thầy không đồng tình từ ngữ đó nên không cho đăng lên dù là “phe ta” chỉ trích “phe địch”. Thầy cũng có nghe trước đây cụm từ “búa xua”, “xịn sò”.

Thư sám hối vị Thầy  thống thiết của Mật Thái Dương ( Trần Huyền Trang)

Comment của Mật Thái Dương ( Trần Huyền Trang) tán thán vị Thầy, tác pháp chiếu quang TVHS khi còn ở Mật Gia. Thế mà giờ đây bị ra khỏi Mật Gia sao tráo trở lật lọng nhanh như vậy nhỉ?

( Lời  cảm niệm ơn phước lớn lao từ vị Thầy  của Mật Thái Dương ( Huyền Trang) mà nhờ đó thoát khỏi âm mưu xấu xa của người quản lý Nhật , vậy mà sao bây giờ bị ra khỏi Mật Gia thì lại lật lọng tráo trở là Thầy ” xúi kiện” ? )

Nhớ lại trước đây Vũ Hà Giang và kể cả Trần Huyền Trang có dùng hơi nhiều cụm từ “làm một phát là xong!”, “nói một phát là đi liền”. Thầy không hiểu “một phát” là gì? Tra tự điển không có kết hợp từ này. Như vậy, những từ ngữ dùng như vậy bị cho là dung tục, còn cấp độ tục tĩu là khi dùng từ, cụm từ thuộc giới giang hồ, giới cặn bả xã hội như “ Bà mẹ mầy chưa lên tiếng nghe con!”, “Hù một tiếng là sốn ra quần” (giống mấy trò vừa bị “rung chà cá nhảy”). Tóm lại những từ ngữ không được định nghĩa trong tự điển, không nằm trong 14 biện pháp tu từ ngôn ngữ học là dung tục, là đáng khinh (1) đảo ngữ (2) điệp ngữ (3) ngoa ngữ (4) thành ngữ (5) tục ngữ (6) so sánh (7) ẩn dụ (so sánh ngầm) (8) tượng thanh (9) tượng hình (10) hoán dụ (11) nhân cách hóa (13) điển tích (13) nói giảm (14) nói vòng…

Các trò thân mến!

Cũng có những trò vừa bị ra khỏi Mật gia thay vì tán thán tính nộ khí và nộ pháp từ tâm pháp sinh mà Thầy đã luận giải còn đó lưu chứng trong comments của họ, thì nay họ trở mặt chê bai rằng “văn phong đầy sân hận”. Vâng, không sai! Nhưng sân vì mục đích gì, đối tượng nào, là một điều không thể áp đặt mà xuyên tạc. Ví dụ:

Chở bao nhiêu đạo thuyền không khẳm

Đâm mấy thằng gian bút chẳng tòa

 

Chúng ta có phê bình là cụ Nguyễn Đình Chiểu sân quá hay là mấy trò ngợi ca tinh thần yêu nước, lý tưởng sống của chí sĩ Đồ Chiểu? Ngược dòng thời gian trước đó trong Bình Ngô đại cáo có ghi rõ:

Thằng nhãi con Tuyên Đức động binh không ngừng
Đồ nhút nhát Thạnh, Thăng đem dầu chữa cháy

Vậy mấy trò có chê Nguyễn Trãi “nói hỗn”, “nổi sân” không hay là hai câu này thể hiện khí phách Đông A hào hùng? Lại nữa:

Thằng há miệng, đứa nhe răng, máu mỡ bấy no nê chưa chán ;
Nay xây nhà, mai đắp đất, chân tay nào phục dịch cho vừa.
Nặng nề những nổi phu phen,
Tan tác cả nghề canh cửi.
Độc ác thay, trúc Nam Sơn không ghi hết tội,
Dơ bẩn thay, nước Đông Hải không rửa sạch mùi.
Lẽ nào trời đất dung tha,
Ai bảo thần dân chịu được?

Đọc những câu này các trò có cho rằng Nguyễn Trãi nói phô, viết tục không? Nổi sân nổi dóa không? Hay là những câu văn biền ngẫu như một bản cáo trạng đanh thép tố cáo tội ác quân thù? Do đó, Thầy tán thành những gì Mật Phê Rô trăn trở khi vô tình đọc một “phê bình” Thầy câu văn sân hận mà bày tỏ chánh kiến như sau:

Qua bài viết này con không rõ những gương mặt Idol trong làng bịa chuyện, vu khống Thầy có cảm thấy nhục nhã, ê chề mà dừng lại ác nghiệp hay không, nhưng con biết chắc một điều là sự từ bi trong Thầy chưa bao giờ ngưng nghỉ đối với chúng sanh, phương chi là những kẻ đang đứng trước bờ vực của khổ đau và cõi thấp.
Có nói rằng văn tức thị nhân, vậy lẽ nào những lời văn của Thầy là một sự gay gắt, sân hận bình thường hay sao?

Không ! Con hiểu rằng: Sân pháp sinh ( sự nóng giận quở trách theo tâm từ bi, dùng lực phẫn nộ khiến chúng sanh dừng lại ác nghiệp) sẽ khác với Sân  tục sinh ( đố kị, vị kỉ, hẹp hòi, tín đồ của bánh GATO và buông những lời chợ búa như  CON MẸ MÀY với những người từng là đồng đạo của mình, hay còn có kẻ côn đồ hơn là rủa xả Thằng Chó này, Thằng Chó nọ với Người từng có ơn sâu với chính mình) .
Trong tác phẩm : Bồ đề chánh đạo, Bồ tát giới luận có nói rằng : “Nếu làm khổ não cho người khác để giúp họ lìa mê về giác thì nên làm, ngược lại thì không”. 
 Vậy nên đó là sự Sân trong đạo Pháp, cũng là cái Dũng của người tu cho nên học trò chúng con luôn được nêu cao tinh thần :
Chở bao nhiêu đạo thuyền không khẳm
Đâm mấy thằng gian bút chẳng tòa”.

Nếu có những kẻ cơ hội vịn vào những câu từ trong bài viết mà rằng đó là một sự gay gắt, sân hận thì hãy nhìn lại (Hịch Tướng Sĩ) của Hưng Đạo Vương năm xưa nói như thế nào: “Ta thường tới bữa quên ăn, nữa đêm vỗ gối, ruột đau như cắt, nước mắt đầm đìa, chỉ căm tức chưa xả thịt lột da, uống máu quân thù” có ai bảo những lời đó là sân hận? Hay lại cảm khái tinh thần yêu nước của vị tướng ấy.

Đối với những kẻ cấu kết với bè lũ Lê Chiêu Thống cổng rắn cắn gà nhà thì những lời văn  ấy không phải là gay gắt, là sân hận mà chính là sắc sảo, lời lẽ sắc bén càng thêm lôi cuốn người đọc, khác hoàn toàn với những lời lẽ chợ búa như con đã thấy từ những kẻ họ phản này.

Hơn nữa, nếu giả sử người bị dựng chuyện, bị vu khống lại là chính bản thân họ thì không biết họ sẽ như thế nào, có khi còn dữ hơn người khác nhiều, nhưng thói đời khi được an nhàn thì lại lên mặt dạy đời người khác, nào đâu có biết xấu hổ.

Tóm lại, những sự Sân, nộ khí, rồi thực hiện nộ Pháp  để tịnh hóa nghiệp chướng cho chúng sanh, buộc họ dừng lại ác nghiệp, bất thiện pháp thì gọi là Như Lý Tác ý, còn ngược lại là Phi Lý Tác Ý.
Con cầu nguyện cho những kẻ họ phản này nhìn lại mình dù chỉ một lần có khi họ lại nhận ra vấn đề, bởi Giáo huấn DAKINI đã nói rất rõ ràng : “Vị hướng đạo tâm linh giống như một lương y, nhưng nếu sau khi nghe thật nhiều lời giáo huấn – giống như thuốc để chữa bệnh si mê, mà bạn không thực hành thì cũng không có lợi gì cho dòng tâm thức bạn, dù lời giáo huấn ấy hay ho đến đâu đi nữa. Bạn không nên chê bậc đạo sư, chê Pháp. Lỗi là ở chính bạn.

Kinh Tam Muội Vương cũng có nói :
Sau khi kiên trì tìm kiếm, con bệnh đã tìm được
Một thầy thuốc thông minh tài giỏi.
Vị này thương xót nhìn bệnh nhân mà nói:
“Hãy uống cái này” và ông cho thuốc.
Nhưng con bệnh không uống thuốc quý báu có thể chữa lành ấy.
Đừng trách lương y
Thuốc cũng không có lỗi
(Nếu bệnh không lành).
Con cảm ơn Thầy đã viết bài.
Con cầu nguyện Thầy nhiều sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, làm lợi lạc tất cả chúng sanh.
Cầu nguyện đất nước sớm khắc phục hậu quả của thiên tai địch họa
Cầu nguyện dịch bệnh covid 19 kết thúc.
Om Mani Padme Hum!

Còn đây là những dòng chữ của Trương Thanh Long gọi là đầu hói “công công” viết như sau: Email trước là của tên “đạo sĩ” thối viết chứ của bà đâu? Còn đọc lướt qua bài này tôi không cần đọc kỹ vì giọng điệu của tên đê tiện không lẫn vào đâu được và sự “xảo trá” của hắn là bản chất rồi nên tôi không cần trả lời.

Hoặc câu viết như sau : “Tao khinh mầy Lợt à” cũng của Trương Thanh Long – Mật Huấn, và hàng trăm từ ngữ thô bỉ, mang tính chất xả giận đỡ tức, bất kể thế nào gọi là nền văn hóa- giáo dục cơ bản! Thì đúng thôi, người cha “đạo đức” quá nên con trai đánh lại, và thường xuyên chôm đồ nhà đến chuyện ăn cắp bên ngoài.

Thầy (tháng 3/2021) hom hem như “khẳng định ” của Trương Thanh Long

Đây là Trương Thanh Long (năm 2018) đẹp zai ! Không biết hiện giờ đẹp zai như thế nào?

Chưa hết nỗi nhục về con mình, đầu hói tìm cách chê con của Thầy  là Mật Tuệ tự tử để làm giảm bớt nỗi đắng cay hiện tại của hắn! Đúng! Không sai! Nghe rằng cam Hoài Nam trồng thì ngọt qua Hoài Bắc trồng thì chua! Cũng vậy! Mật Tuệ ở với Thầy thì ngoan, rời khỏi Thầy về với mẹ ruột sau đó mất liên lạc cho đến khi có sự cố thì Thầy mới biết! Vậy lỗi Thầy chăng?

Ủa, có câu “con không cha như nhà không nóc”, thì Mật Đại là đứa con trai luôn có cha hiền là Mật Huấn Trương Thanh Long bên cạnh, hai bà dì già tuổi và ông nội bên cạnh sao con trai hư đốn thế?  Mà cũng đúng thôi! Cha nào con nấy ! Trương Thanh Long như thế nào thì con trai hắn như vậy thôi! Bởi vậy vợ mới bỏ đi, chưa bao giờ có hình chung trong những năm sau này và hậu ly hôn bởi ai muốn mình bị “ác mộng” trở lại? Chị ấy (vợ hắn) 2 bằng thạc sĩ, tuổi trẻ chí cao, lái xe hơi ở nhà riêng, đâu phải như Trương Thanh Long đầu hói, răng hô, mắt hí và nói cà lăm 2 phút mới rặn được một câu! Vậy ai bỏ ai? Hắn bị bỏ một cách không thương tiếc, chẳng đếm xỉa gì đến mới đau đầu, tức giận mà đổ thừa tại Thầy nên vợ hắn bỏ hắn!

Thầy (3/2021) hom hem như “khẳng định ” của Trương Thanh Long

Trương Thanh Long ( người đầu hói) chụp năm 2015 đang nghe Thầy giảng bài tại Thanh Phong các

Trương Thanh Long ( Mật Huấn) cầu xin Thầy cho con ông được đến Mật gia để được quy y sau khi trải nghiệm được oai lực của thần chú qua sự gia hộ của Bổn tôn thông qua vị Thầy khi con ông bị quỷ nhập

Trương Thanh Long ( Mật Huấn) đã cảm nhận được giá trị to lớn của việc quy y và thực hành pháp qua sự  tiến bộ của đứa con và sự chuyển hóa tâm của bản thân. Vậy mà sao bây giờ lật lọng tráo trở vậy?

Còn Trương Thanh Long chê bai Thầy bị vợ bỏ ư? Xem lại, cách cư xử văn minh, hành vi văn hóa của Thầy và Cô thì biết và hiểu rằng cùng một hiện tượng nhưng bản chất khác nhau trời vực! Trương Thanh Long đầu hói mà đưa lên zalo vài dòng liên lạc giữa hắn và vợ quan tâm nhau, thì Thầy mới gọi là tin hắn là “đấng trượng phu”. Mà lạ nghe! Ly hôn và kết hôn là quyền lợi của công dân, sao lại bị gọi là sự chê trách, chớ còn hắn sao không sờ lại ót mình? Thầy dạy “hạnh phúc tự tâm” chớ nào “hạnh phúc gia đình” đâu?  Vì đạo pháp vì sự tôn trọng tự giác học và tự giác dừng học dù đó là người vợ của mình, thế mới gọi là khí độ quân tử, khí chất Đạo sư! Sao lại bị tính quỷ của Trương Thanh Long  “trù dập” thành tội lỗi? Sao hồi còn ở Mật gia thực hành pháp được Thầy quan tâm, được dự pháp sự, được hân thưởng ẩm thực, du ngoạn đó đây, lê la cà phê Trương Thanh Long và đồng bọn không chê bai, chửi rủa Thầy và tâm pháp Thanh Trí và chuyện vợ con của Thầy? Sau khi bị đuổi (không có xin ra nhé, cúng 30 triệu, đến 10 giờ khuya, xin tạm nghỉ 1 năm, 6 tháng không được về tịnh trú dù xin về 3 lần..) thì bọn này lại trở mặt dở trò phỉ báng? Rõ ràng bao giáo huấn chẳng thấm gì bởi họ đến vì hộ thân lánh nạn, bị quỷ ám mà đến nhờ, bị chồng chê mà xin được chỉ dạy, bị chồng bỏ nên tìm chỗ tạm nương…Thôi kệ! Nói thế để biết bài viết kia còn đó, comments nọ lưu ở đây, sao nỡ vội ….Nhưng cẩn trọng quỷ nhập bởi tầng số giống họ rất gần với lan can trên lầu!

Lại nữa, có đứa con gái nay là người mẹ một con đang trở thành “nỗi niềm” xấu hỗ của gia đình, nên trách gì mẹ chồng mới gặp người quen của y thị là chửi rủa một tiếng đồng hồ; còn mẹ ruột thì like bài viết lật tẩy bộ mặt bị cà của con mình, thì y thị được đánh giá thế nào? Lại nữa, có mụ đàn bà bị chồng bắt tại trận ngoài luồng, nên sau này không thể cãi lại cụm từ xấu xa mà chồng chửi thẳng vào mặt, và cặp vợ chồng ấy để lại bức thư không còn gì tệ bạc hơn như một kẻ thù cư xử một kẻ thù! Vậy sao Trương Thanh Long không chê bai đồng bọn “mẫn nhi “ qua lửa của mình đi nào? Sao lại chỏ mũi vào việc nhà người khác như một kẻ “bà tám” ngoài chợ, cô hai trong phòng, gã hói ở Mật gia Sài Gòn?

Mẹ ruột thì like bài viết lật tẩy bộ mặt bị cà của con mình, thì y thị được đánh giá thế nào?

Rốt lại, những gì Thầy viết là để các trò phân biệt trên góc độ khách quan và sâu sắc hơn nữa phải minh định được hiện tượng và bản chất, phương tiện và mục đích, tránh rơi vào bẫy mượn nguyên cớ lấy nguyên nhân để lợi dụng sự kiện có thật, mà suy diễn theo ác tâm quỷ tính của mình! Vài dòng minh định, Thầy cầu nguyện chúng sanh có ý thức tàm quý. Om benza hum phat!

Chiều mưa trên đỉnh Phù Vân ngày 31/03/2021

Thinley- Nguyên Thành


 

Các bài liên quan: 

Các bài liên quan Trương Thanh Long ( Long Thanh Trương và đồng bọn “mẫn nhi”)

1, Thư từ Thụy Điển: GỬI ĐẾN TRƯƠNG THANH LONG – KẺ MIỆNG RỘNG & CÓ SỞ THÍCH BỆNH HOẠN

2, Thư Sài Gòn: CAO DIỆU NGUYÊN TÁNH DẠY TRƯƠNG THANH LONG BÀI HỌC “XU NỊNH LÀ TỰ VẢ VÀO MẶT MÌNH”

3, Thư viện Hoa Sen lừa đảo và bịa đặt thông tin như thế nào ( Bài 15) : NÓI VỚI NHỮNG KẺ ĐỆ NHẤT CHÉM GIÓ, ĐỆ NHỊ XU NỊNH, ĐỆ TAM “TU SỬA” RĂNG HÀM MẶT ( Trương Thanh Long, Trần Huyền Trang, Vũ Hà Giang…)

4, Thư gửi các trò 331: TẢN MẠN CHUYỆN NGOÀI LỀ CỦA TRƯƠNG THANH LONG & ĐỒNG BỌN MẪN NHI QUA LỬA, CHẲNG SỬA NHÂN CÁCH, CHUYÊN LỰA ĐỒ CHƠI, HẾT HƠI LÀM ĐẸP, BỊ XẸP CUỐI ĐỜI

5, Cao Diệu Mật Thủy nói với Trương Thanh Long: MẶT NẠ TÂM THỨC SAO RỚT NHANH QUÁ VẬY?

6, Phản biện lại những gì Long Thanh Trương viết trong bài mới đăng trên trang A di đà: ĐÃI CƠM NHƯNG NGƯỜI TA KHÔNG DÙNG, MỜI BẠN LONG HÓI DÙNG LẠI!

7, GỬI ĐẾN LONG THANH TRƯƠNG VỀ BÀI PHẢN BIỆN LÁ THƯ 331

8, GỬI NHỮNG KẺ RA ĐI “THANH THOÁT”(!) LÀ TRƯƠNG THANH LONG & KẺ HÂM TUỔI 78 NHƯNG MỚI HỌC LỚP 6!

9, GỬI ĐẾN LONG THANH TRƯƠNG, KẺ THỀ THỐT NHƯ BÀ BÁN HÀNG CÁ Ở CHỢ ĐỜI, KẺ HĂM DỌA CÁ NHÂN & CƠ QUAN HÀNH CHÁNH HỢP PHÁP, THỬ XEM MẤY NGƯỜI CÒN LỤN BẠI & Ê CHỀ NỖI ĐẮNG CAY ĐẾN ĐÂU NỮA?

 


 

Các bài liên quan khác: 

1, Cảnh giác thủ đoạn của những kẻ gian manh bởi khuyết tật tâm hồn: Bài 1:  MẠO DANH TÊN HỌC TRÒ CŨ GÂY MÂU THUẪN

2, Cảnh giác thủ đoạn gian manh của những kẻ khuyết tật tâm hồn: Bài 2:  TÌM NGUYÊN CỚ ĐỂ BÊU XẤU

3, Cảnh giác trước thủ đoạn của những kẻ khuyết tật tâm hồn: Bài 3: PHÓNG HỎA MÙ ĐỂ NGƯỜI KHÁC “NHÌN GÀ HÓA CUỐC”

4, Cảnh giác trước thủ đoạn của những kẻ khuyết tật tâm hồn: Bài 4 : LẬT TẨY THÊM THỦ ĐOẠN “PHÓNG HỎA MÙ” ĐỂ NGƯỜI KHÁC “NHÌN GÀ HÓA CUỐC” NHƯNG LẠI BỊ “GẬY ÔNG ĐẬP LƯNG ÔNG”. VÌ SAO? VÌ BỊA CHUYỆN QUÁ LỐ

5, Cảnh giác thủ đoạn gian manh của những kẻ khuyết tật tâm hồn: Bài 5 : RUNG CHÀ CÁ NHẢY

 

 1. Mật Tuệ Tín
  Mật Tuệ Tín says:

  Gửi Trương Thanh Long!
  Bản thân ông nhỏ tuổi hơn Thầy, hơn nữa vị Thầy đã nhiều lần giúp đỡ gia đình ông, lưu chứng còn đó trên chanhtuduy.com. Nay rời khỏi Mật gia sao ông ăn nói mất dạy như kẻ vô học vậy? Ông tru tréo nào là “thầy tà”, “đê tiện” vậy sao có giáo sư tiến sỹ Phật học Ấn độ cầu pháp? Viện ITA nhiều học trò đệ tử có trình độ thế gian, tri kiến Phật học hơn xa “phường giá áo túi cơm” như ông nhiều lắm. “Thầy nào trò đó”, chứ không phải loại người thấp kém, nhỏ nhen đến mức đáng khinh bỉ như ông đâu. Ủa, sao ông không xem lại đồng bọn mình đi, toàn là những kẻ đê tiện chứ hay ho gì.
  Chuyện hôn nhân của người khác xét về mặt thế gian ông lấy tư cách gì mà có ý kiến? Điều đó không vi phạm pháp luật, giới luật thì có chi bận lòng. Ông đâm thọc việc này thì không phải nhỏ nhen, đê tiện sao? Hơn nữa, phẩm chất của bậc Đạo sư theo Thánh giáo lượng liên quan gì đến hôn nhân? Thôi thì chỉ có những vị Thánh đạo sư mới “xứng đáng” với các ông nhưng trước hết hãy xem lại bản thân mình là ai đã….Nghiệp nặng như chì, tâm ác, lòng dạ hẹp hòi, vô ơn,…thì chỉ có chiêu cảm quỷ sứ âm binh mà thôi.
  Cầu nguyện đau khổ của tất cả chúng sanh được lắng dịu.
  Om benza hum phat.

 2. Mật Chi says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ!
  Con cảm ơn Thầy đã viết bài để minh định lại hiện tượng và bản chất của sự việc để chúng con không rơi vào cái bẫy ccủa những kẻ phản đồ mang đầy quỷ tính tạo ra mà mang tâm nghi hối nơi vị Thầy và bộ môn yoga thanh trí.
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu từ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Om mani padme hum

 3. Mật Ngữ says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài giúp con thấy được bộ mặt xấu xa của đồng bọn đầu hói ” mẫn nhi” quá lửa chuyên đi ăn bánh gato, chuyện có thật mà suy diễn theo ác tâm quỷ tính của mình, khi rời khỏi Mật gia, họ ngày càng bộc lộ bảng tính lật lọng, tráo trở dùng những lời vu khống Thầy, phỉ báng chánh pháp.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện dịch Covid-19 được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 4. Cao Diệu Giác Đăng
  Cao Diệu Giác Đăng says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con thật hoan hỷ được đọc tiếp thư mới 331 của Thầy. Con cảm tạ Thầy qua bài viết này đã dạy cho chúng con bài học thật hay, thật đắt giá với đầy đủ minh hoạ sống động về “văn tức thị nhân”.

  Đọc xong bài Thầy viết, bên cạnh sự hoan hỷ, thán phục, ngưỡng mộ kiến thức thế học uyên bác và sự am tường tri kiến giải thoát với phương pháp sư phạm, phương tiện hoá độ đầy thiện xảo xuât phát từ tâm bồ đề của vị Đạo sư, thì con còn đồng thời cảm thấy một nỗi ê chề cay đắng tới mức quá sức tội nghiệp cho bọn phản đồ, nổi bật là “gương mặt thân quen” Trương Thanh Long – một ví dụ sắc nét cho định nghĩa “thất bại toàn tập”.

  Hình tướng “hết (không còn) chỗ (nào để) chê (nữa)” với đầu hói, răng hô, mắt hí, cà lăm lại thêm tánh nhiều chuyện, vợ bỏ, con hư, gia cảnh bê bối tan nát,… Có lẽ trong suốt cuộc đời với tháng năm mài mòn chiếc ghế thủ kho, họ Trương chưa từng được nghe lời nói êm tai ngọt ngào, nay ở độ tuổi đã nghiêng về bên kia con dốc, bỗng “một bước lên mây” bao lời thẽ thọt, thủ thỉ tuôn trào như suối chảy róc rách hỏi sao mà không đê mê (!), dẫu là những lời ấy phát ra từ đám mẫn nhi quá lứa, qua ba bốn lửa, cà mặt, niềng răng, sửa mũi,… sửa tuốt những gì có thể ngoại trừ nhân cách, thì có sao! Bấy nhiêu cũng đủ cho lão hói sẵn sàng quên thân mà xông pha trận mạc, giơ cái đầu lưa thưa ra mà hứng trọn làn tên mũi đạn cho các em.

  Có điều, do nhiệt tình dư dả nhưng năng lực lè tè nên thay vì tung hoành ngang dọc trên trường văn trận bút thì hói chỉ có thể “phọt” ra trên zalo một tổ hợp những từ, cụm từ không tìm thấy trong từ điển nhưng đầy rẫy ngoài chợ cá, trong nhà thổ, ở xóm bụi đời! Tục tĩu, tởm lợm! Một kẻ trình độ không bằng ai, nghề nghiệp không có gì đáng nói, bị vợ khinh ghét, dạy con thành ra hư đốn, hỗn hào, bản thân nhỏ tuổi hơn, là học trò cũ – mà đi chửi bới, xỉa xói đời tư của vị Thầy, một bậc Đạo sư, Tổ sư dòng Thanh Trí tại Việt Nam, với đầy đủ thành tựu tâm linh cho đến đời sống thế sự sung túc, đủ đầy, hành trạng chân chính, hành xử đầy tính trượng phu, hào sảng, được tôn kính bởi học trò, đệ tử từ trong ra ngoài nước, kể cả những giáo sư, tiến sĩ Phật học! Thật là nực cười, thật là đáng khinh thay cho một kẻ không biết mình là ai, toàn bộ những gì hắn “phọt” ra, kỳ lạ thay lại ăn khớp một cách chính xác từng milimet cho chính hắn – tên “đê tiện, xảo trá, hèn hạ, thối tha, mất nết,…”! Con thấy tên này nên khoá mõm lại, đóng cửa ở nhà lo mà vá lại cái “nóc nhà” cho con trai mình đi, kẻo thiên hạ người ta mắng cho là “thứ có cha mà không biết dạy”!

  Con cũng hoan hỷ với những cảm niệm của đạo hữu Mật Phê Rô được Thầy nhắc tới trong bài, về sự sân hận từ tâm pháp sinh của một bậc Bồ tát giới tử đang làm lợi lạc chúng sanh khác biệt trời vực với cơn sân hận từ tâm tục sinh của đám phản đồ đê hèn, đố kỵ, ăn không được phá cho hôi.

  Con cảm tạ Thầy đã viết bài lợi lạc. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 5. Cao Diệu Mật Hòa says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Qua lời Thầy dạy, con một lần nữa được hiểu và ghi nhớ để minh định giữa hiện tượng và bản chất, phương tiện và mục đích, không bị rơi vào chiếc bẫy do “ác tâm quỷ tính” dệt nên.

  Nếu thế gian, chẳng ai có thể chê trách cái sân vì yêu nước, căm thù giặc của cụ Nguyễn Đình Chiểu hay Nguyễn Trãi, thì cũng vậy trong đạo pháp, sự “tác pháp chiếu quang” với nộ khí, nộ pháp giúp chúng sanh lìa mê về giác theo tinh thần đã dạy trong tác phẩm “Bồ đề chánh đạo, Bồ tát giới luận”, không thể bị đánh đồng với sân hận xuất phát từ tâm tục sinh.

  Con cũng hiểu rằng, sự khác biệt dễ dàng nhận thấy giữa sân pháp sinh và sân tục sinh đó là một bên dù hừng hực nộ khí vẫn giữ được lời nói, lời viết đúng mực, phù hợp chuẩn mực đạo đức, đúng quỹ đạo chánh lý, còn một bên thì phóng thả lời nói một cách không kiểm soát, sử dụng câu từ tục tĩu, giang hồ, vô lễ và không có luận chứng, luận cứ nào bảo chứng.

  Điều làm con cảm thấy nực cười từ trước đến nay đó là, những kẻ phản đồ, chúng không hề biết sờ lại sau ót mình và đồng đội, lại làm kẻ rúc dưới gầm giường, núp sau cửa nhà người khác mà bới móc đời tư vị Thầy và đồng đạo cũ để suy diễn, xuyên tạc lệch hướng. Sự lố bịch, kệch cỡm của chúng làm con nhớ đến câu chuyện mới đây được đọc là “Con giun và Đống phân”. Dù Thầy đã từ bi bằng nhiều phương tiện, chỉ ra cho họ thấy “đống phân” tà lực, quỷ lực đang vây hãm họ, nhằm giúp họ sớm thoát khỏi, thì họ tựa như đám giun lúc nhúc, vẫn mãi đắm chìm không buông vì vẫn thấy mình “hợp khẩu vị” với “đống phân”.

  Con xin tán thán công hạnh, Bồ đề tâm và Trí tuệ vị Thầy đã vì chúng sanh chúng con mà sử dụng nhiều phương tiện hóa độ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy để làm lợi lạc cho tất cả chúng sanh!

  Con cầu nguyện chúng sanh sớm dừng lại những hành vi ác nghiệp!

  Cầu nguyện nạn dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ!

  Om mani padme hum!

 6. Mật Phê Rô says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi thưa Thầy.
  Những dẫn chứng được Thầy đưa ra từ cụ Nguyễn Đình Chiểu, Nguyễn Trãi với những lời văn đầy khí chất hào hùng của bậc trượng phu với một lòng căm thù giặc, sao không ai bảo các cụ là sân hận hay ngược lại là cảm khái tinh thần yêu nước, đâm mấy thằng gian bút chẳng tà của các cụ ấy.
  Con thấy khá bất ngờ khi biết có đứa con gái một con nay lại trở thành nỗi xấu hổ của gia đình, nên mẹ chồng vừa mới gặp người quen của y thị là chưởi rủa một tiếng đồng hồ, còn mẹ ruột thì nhấn like những bài viết lật tẩy bộ mặt bì cà của con mình. Bản thân thật sự tốt đến mức gia đình phải cảm thấy xấu hổ thì tư cách gì bàn chuyện gia đình người khác.
  Lại có mụ vợ đã có chồng rồi mà vẫn ngoài luồng để chồng bắt tại trận để hậu quả là xem nhau như kẻ thù, bản thân chẳng ra gì mà tư cách đâu để lạm bàn chuyện gia đình người khác. Thế gian có câu “thà lấy đỉ về làm vợ còn hơn lấy vợ về làm đỉ” chính là vậy hay sao.
  Tại sao kết giao với đồng bọn như vậy mà Trương Thanh Long không mỉa mai đời sống cá nhân của họ đi. Lại nữa, thân già không còn khỏe mạnh nữa nhưng lại có đứa con trai nên người cực, ăn trộm của người này đến của người khác, còn đánh lại cả cha mình sao mà có phước đến thế hả ông Long. Bản thân Ông con cái chẳng ra làm sao thì tư cách gì ông bình phẩm con cái người khác. Bản thân mình không đủ năng lực dạy con thì đổ thừa cho ai hả ông Long.
  Con cái đã đành, vợ cũng chê cái thân già chẳng được tích sự chi mà bỏ đi thì hỏng cả đôi bề. Cũng thông cảm cho ông phước lớn nên giờ cộng nghiệp với bè lũ liên minh mặt người dạ quỷ. Thì ra câu nói : “Mây theo rồng, gió theo hổ, ma quỷ tìm nhau” là đây sao.
  Con cảm ơn Thầy đã viết bài.
  Con cầu nguyện Thầy nhiều sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, làm lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện dịch bệnh covid 19 kết thúc.
  Om Mani Padme Hum!

 7. Cao Diệu Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc bài viết của vị Thầy ạ. Qua những luận giải của vị Thầy trong bài viết cùng với những dẫn chứng rõ ràng giúp con hiểu hơn về câu nói “văn tức thị nhân”.
  Những bài viết trên Chanhtuduy.com đều được viết trên nền tảng là khoa học biện chứng tâm linh để giúp cho học trò, đệ tử và chúng sanh hữu duyên hiểu rõ được thực nghĩa của sự vật, sự việc theo đúng quỹ đạo chánh pháp. Do đó, những lời nói của những kẻ tà kiến, tà đồ bảo rằng những bài viết trên Chanhtuduy.com là “văn phong đầy sân hận” thì đều là những ý kiến mang tính chủ quan bởi vì chúng không hề đưa ra bất kỳ bằng chứng rõ ràng nào cả. Sự sân mà vị Thầy đưa ra xuất phát từ tâm pháp sinh, vì mong muốn chúng sanh lìa mê về giác, để giúp chúng sanh trở lên tốt hơn theo đúng chánh pháp. Sự sân ở đây đi cùng với Thánh giáo lượng, cũng như các luận cứ hay luận chứng rõ ràng. Do đó, nó khác hoàn toàn với những từ ngữ “sân hận từ tâm tục sinh” mà bè lũ tà kiến, tà đồ đưa ra. Những lời nói của những kẻ tà đồ, tà kiến chỉ mang tính vu khống hay “gắp lửa bỏ tay người”. Nhưng chúng chưa kịp bỏ thì bản thân đã bị “thiêu rụi” bởi chất độc quỷ tính.
  Ngay cả trong tục ngữ Việt Nam cũng có câu: “Thương thì cho roi cho vọt, ghét thì cho ngọt cho bùi”. Hàm ý ở đây có nghĩa là người dạy sẽ nghiêm khắc, thẳng thắn phê bình cái chưa tốt, để người học nhận ra và chỉnh sửa lại, còn ngược lại nếu chỉ nuông chiều thì chỉ làm hỏng họ thôi. Vị Thầy từ bi đã chỉ thẳng lỗi lầm của đệ tử, học trò chúng con, ngay cả những kẻ tà đồ cũng nhận được những kim cương nộ pháp từ vị Thầy. Vậy mà chúng không chịu cảm ơn, đằng này lại đưa lời thô tục, thô ngữ, không nằm trong 13 biện pháp tu từ ngôn ngữ học mà Thầy đã nêu ra. Qua đó, người đọc đủ thấy cái “văn” của những kẻ tà đồ đã “thị” hay làm hiện rõ bản chất quỷ tính, vô ơn của chúng.
  Con còn thấy một điều buồn cười là những kẻ tà kiến, tà đồ kia còn không bằng mấy đứa trẻ con. Những đứa trẻ khi ngã thì chúng còn biết nỗ lực đứng dậy sau khi được người lớn chỉ bảo. Nhưng đằng này những kẻ tà đồ đã phạm phải lỗi lầm mà “vấp ngã” nhưng chúng cứ nằm đó trong đống bùn thế tục, gào rú và khóc thét đổ lỗi cho người chỉ bảo cho chúng. Nhưng càng khóc thét thì rác bụi xấu bẩn càng dễ bay vào miệng của chúng do cơn gió bão bát phong.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy. Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, trụ thế dài lâu và đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp của vị Thầy thành tựu viên mãn vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện nạn dịch Covid 19 nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 8. Mật Đức says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc “Thư gửi các trò 331″ rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ ra hành trạng ” tráo trở , xảo quyệt ” của những kẻ phản đồ tà đồ đầy quỷ tính, lúc còn ở Mật Gia được Thầy quan tâm thì không ngừng ca ngợi tán thán công hạnh của vị lên tận mây xanh .Đến khi phạm nhiều lỗi lầm và được Thầy từ bi thử thách cái tôi bị ảnh hưởng thì đã” hiện nguyên hình” quay lại công kích ân Sư buông lời phỉ báng. Qua đó đã quá rõ cũng vì mục đích của họ tìm đến chánh pháp chỉ vì hộ thân lánh nạn vì vị kỷ cá nhân , vì hanh thông thế sự chứ không phải vì mục đích tu tập giải thoát khỏi luân hồi sinh tử.
  Nhân Quả nào đâu sai chạy và kết quả bây giờ những kẻ mang chung họ “phản ” chỉ còn là và bên bờ vực thẳm bởi đối diện với pháp luật về liên quan đến chính trị tiếp tay cho TVHS và vận mệnh tâm linh chỉ còn là cánh cửa địa ngục đợi họ sẵn sàng.
  Mong rằng những kẻ tà đồ kia sớm thức tỉnh mà dừng lại ác nghiệp của mình trước khi nhận lãnh hậu quả khảm khốc do sự ngu muội của mình gây ra.
  Con cảm ơn Thầy về bài viết này.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid-19 nhanh chóng được tiêu trừ.
  Cầu mong cho tất cả chúng sanh có được đức tính khiêm tốn và ý thức thổ thẹn.
  Om Mani Padme Hum

 9. Mật Tú Viên
  Mật Tú Viên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc Thư gửi các trò 331 của vị Thầy rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán Trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi luận giải cho chúng con được hiểu.
  Qua lá thư của Thầy, con hiểu rằng không nên dùng từ một cách tùy tiện, những từ mà không được định nghĩa trong từ điển, không nằm trong 13 biện pháp tu từ ngôn ngữ học, dù rằng những từ ngữ ấy để chỉ trích “phe địch”.
  Qua thư, con cũng hiểu rằng cần phải làm rõ được phương tiện và mục đích. Ví dụ trong đối luận, diễn giải,…thì giáo hóa chúng sanh lìa mê về giác là mục đích, còn câu từ, văn phong chỉ là phương tiện. Khi dùng từ ngữ nặng lời, câu văn sân hận, nộ khí, nộ Pháp nhưng mục đích là giúp chúng sanh dừng lại ác nghiệp thì đó là như lý tác ý, là sự sân pháp sinh. Cũng với câu văn sân hận nhưng với cái tâm đố kị, hẹp hòi, ganh ghét, mục đích là trả thù đối phương thì đó là sân tục sinh, là phi lý tác ý. Do vậy, con hiểu rằng không thể đánh giá phiến diện về một người qua văn phong của họ, dù rằng “văn tức thị nhân”, bởi văn phong ấy được dùng trong hoàn cảnh nào, đối tượng nhắc đến là ai, mục đích là gì mới là điều quan trọng hơn.
  Và qua thư của Thầy, con cũng được hiểu rõ hơn về hiện tượng và bản chất. Hiện tượng có thể tương đồng nhưng bản chất có thể khác nhau một trời một vực. Ví dụ như cùng là hiện tượng ly hôn, nhưng Thầy Cô vẫn dành cho nhau sự quan tâm giản dị như đã từng. Còn ông Trương Thanh Long thì không còn gì để nói. Ông ta và hội mẫn nhi vu vạ Thầy mà không tự nhìn lại thực tế hôn nhân của mình, chẳng lẽ những kẻ đó đang tự xát muối vào vết thương của mình mà không thấy xót ư. Hoặc cùng hiện tượng là vị Thầy ra Bắc, nhưng tâm quỷ của chúng cho rằng Thầy ra Hội giải trình, nhưng bản chất thực tế Thầy ra vì Bồ đề tâm với chúng trò và lời hứa với người bạn già. Cùng một hiện tượng nhưng bọn chúng có thể thêu dệt nên 1001 sự bịa đặt vu khống bởi quỷ thì gian manh, xảo trá, điên đảo khôn lường. Cầu mong bạn đọc tỉnh táo để không mắc bẫy của chúng.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi viết bài minh định cho chúng con.
  Con thành tâm cầu nguyện vì Thầy dồi dào sức khỏe, thân tâm an tịnh và trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái Giác ngộ.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 mau chóng chấm dứt.
  Om Mani Padme Hum.

 10. Mật Thái Hòa says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đọc “Thư gửi các trò 331” rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ, Bồ đề tâm của Thầy, đã luận giải và chỉ ra cho chúng con cũng như bạn đọc thấy được sự xảo quyệt, lật lọng, tráo trở của những kẻ phản đồ đầy tính quỷ, sân hận do xuất phát từ tâm tục sinh, không ngừng ngại bất kỳ thủ đoạn nào, bất chấp sự đúng sai, chánh tà nhất là bất chất cả luật nhân quả, họ lấy những sự kiện có thật mà suy diễn lệch hướng theo tâm xấu ác của họ nhằm vu khống, bêu xấu, xuyên tạt Bồ đề tâm của vị Thầy.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì hạnh phúc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tĩnh với trạng thái giác ngộ.
  Om mani padme hum.

 11. Mật Thúy
  Mật Thúy says:

  Kính Bạch Thầy .
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con rất hoan hỉ với công hạnh luận giải của vị Thầy , con rất hoan hỉ khi con được đọc bài của vị Thầy viết à qua bài này con hiểu được một điều là ông Trương Thanh Long vì sao lại kết hộp với Trần Huyền Trang một kẻ bị chồng bỏ và Vũ Hà Giang một kẻ miệng đúng đồng thanh tương ứng đồng khí tương cầu . Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona xóm ngày được tiêu trừ Om Ah Hùm.

 12. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Cầu nguyện cho đại dịch corona sớm bị tiêu trừ. Om mani pamdme hum.

 13. Mật Bình says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc thư 331 của Thầy. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, Bồ đề tâm và trí huệ vị Thầy. Qua sự luận giải của Thầy, cùng với sự trích dẫn cụ thể từ tấm gương yêu nước của các vị anh hùng dân tộc, thông qua hành động phẫn nộ với kẻ thù, khiến cho ai ai cũng phải ngưỡng mộ trước tấm lòng vì nước vì dân của họ. Cũng vậy, qua đó để chúng con hiểu và cảm nhận tấm lòng từ bi của Thầy với học trò và đệ tử cho dù biểu hiện dưới hình tướng từ bi hay phẫn nộ, tất cả đều với tâm pháp sinh vì lợi lạc của học trò và đệ tử. Con thật chẳng tưởng tượng nổi độ phản phúc, mất dạy của những kẻ phản đồ, những kẻ trước đây gọi Thầy xưng con, thì nay lại có thể xưng hô một cách hết sức “chợ búa” của kẻ đầu đường xó chợ như vậy. Con thiết nghĩ rằng, chúng càng nói càng tự mình bôi tro trát trấu vào bộ mặt xấu xa của mình mà thôi, bởi lẽ ở đời người ta chỉ đặt niềm tin vào những người tử tế, ai lại đặt niềm tin vào những kẻ côn đồ, những kẻ mang dòng họ Thất(thất nghiệp, thất tình, thất bại).
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi viết bài, giúp cho chúng con tránh rơi vào chiếc bẫy mà bọn chúng giăng ra. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu cho dịch covid 19 sớm bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Đúng! Chẳng ai đặt niềm tin Phật pháp vào những kẻ tà kiến và du côn ngoài chợ giả vờ vào tu, nhưng nhanh chóng bị dạt ra vì tử thi chẳng thể nào ở trong biển pháp! Một kẻ mất dạy ngôn từ, gia môn mục ruổng, bà con khinh miệt, thân tướng xấu người, quỷ tính bốc mùi..sao có thể luận bàn ở phương diện đạo pháp mà có lẽ nên vào phòng của những mụ miệng rộng, sửa mũi, niềng răng như mèo vẫn hoàn mèo!

 14. Mật Thanh Tâm says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy vì lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 15. Mật Giác Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc “Thư gửi các trò 331” rồi ạ.

  Con cảm ơn Thầy qua sự kiện thực tế đã phân tích cho chúng con hiểu rằng cần phân biệt giữa bản chất và hiện tượng, phương tiện và mục đích để tránh rơi vào bẫy “sự kiện có thật, diễn dịch lệch hướng” của phản đồ.

  Con hiểu rằng Thầy và phản đồ cùng sân nhưng cái sân của Thầy là sân vì tâm pháp sinh để buộc chúng sanh phải dừng lại ác nghiệp. Trong giới nguyện Bồ đề tâm có 3 trong 46 lỗi lầm phụ là: “Không tránh tiếng xấu”, “Không dùng phương cách giải trừ việc xấu của người khác”, “Không dùng lực phẫn nộ khi cần thiết”. Thầy đang làm đúng theo giới nguyện Bồ đề tâm. Còn phản đồ, họ sân vì tâm tục sinh, họ nói những lời thô tục cho thỏa mãn cái ngã, cho đỡ tức trong lòng chứ không phải vì lợi lạc của người khác.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài!

  Con cầu nguyện Thầy luôn mạnh khỏe, trường thọ, thân tâm an tịnh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn.

  Om mani padme hum.

 16. Cao Diệu Mật Ba says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc thư 331 rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã vạch ra những chiêu trò từ sự việc có thật suy diễn lệch hướng của phản đồ, những kẻ mang tâm quỷ, mắt nhìn bằng quỷ nhãn, miệng nói bằng quỷ ngữ.
  Con thiết nghĩ, cùng một vị trí nhưng với hai hướng nhìn khác nhau sẽ thấy những cảnh vật trước mắt mình khác nhau. Những người tâm thái vui vẻ yêu đời trước mắt mình mang gam màu sáng, hồng đẹp. Còn những người thất bát, chán đời thì dưới mắt mình mang gam màu tối tiêu cực. Cũng vậy, cùng sự việc nhưng với những người mang tâm hẹp hòi, vô ơn sẽ có những cách nhìn dưới mắt của họ một cách tiêu cực, trái ngược.
  Những công hạnh của vị Thầy, thành công của huynh đệ Mật Gia, cuộc sống thong dong tự tại, hạnh phúc tại tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội ai ai cũng hoan hỷ, thế giới công nhận thì họ lại chê bai, xuyên tạc đủ chuyện. Trong khi bản thân họ thì ê chề thất bát, thất tình, mất tiền, con hư hỏng v.v.. họ không biết quán xét bản thân mà che lấp, đổ lỗi cho vị Thầy mà họ đã từng ca ngợi hết lời. Vị Thầy dụ như vị bác sĩ chữa bệnh, bệnh nhân không tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, uống thuốc không đúng toa không hết bệnh sao lại đổ lỗi cho bác sĩ được.
  Vả lại, Thầy đã từng nhắc nhở học trò bài học ẩn dụ từ chiếc bình mà Đức Phật dạy đệ tử khi nghe pháp: “đừng như chiếc bình thủng, đừng như chiếc bình đầy nước dơ, đừng như chiếc bình lật úp”. Trong khi Thầy dạy nhiều học viên ai nấy đều thành công, còn họ thất bại thì tự mà xem chiếc bình tâm thức của mình, đừng đổ lỗi cho ai hết. Họ càng kêu gào vu khống chẳng khác nào tự vả vào mặt mình khẳng định cho mọi người biết họ là kẻ vô ơn tráo trở.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om ah hum.

 17. Mật Khánh Thảo says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài rồi ạ. Con hoan hỷ khi đọc bài Thư 331 của vị Thầy. Con hoan hỷ tán thán công hạnh , Bồ đề tâm và trí huệ của vị Thầy. Qua bài viết con càng thấy rõ con người tà kiến của Trương Thanh Long cùng đồng bọn mẫn nhi quá lứa, xấu người xấu cả tâm hồn để khi bị đuổi cổ ra khỏi Mật Gia thì lộ ngay bộ mặt thật vô văn hoá, muôn lời vu vạ, hãm hại vị Thầy.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum

 18. Mật Hạnh
  Mật Hạnh says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc xong bài : Thư gửi các trò 331 rồi .
  Con hoan hỷ và tán thán công đức đạo hạnh từ bi , trí tuệ của Thầy đã luận giải và phân tích sâu sắc bằng những dẫn chứng có thực từ các vị anh hùng giữ nước ngày xưa, ngõ hầu giúp chúng con phân định được giữa hiện tượng và bản chất, giữa phương tiện và mục đích , nhằm tránh xa bọn phản đồ để không phải rơi vào cái bẫy ô nhục của họ.
  Giờ đây, đọc bài này, có những ngôn từ mà VHG, THT thường hay sử dụng ” làm một phát một là đi ngay ” , mỗi khi về Mật gia tu tập , những từ ngữ ấy chỉ dành cho kẻ đàn anh, có máu mặt trên thương trường cạnh tranh, bám chấp vào bát phong, không phù hợp với với môi trường thanh tịnh của Mật gia Song Nguyễn , điều đó chứng tỏ rằng những kẻ họ ” Phản ” này chỉ làm bộ tu hành để lánh nạn hoặc do TVHS cài vào để phá hoại Mật gia , phong cách hành xử của họ khác hẳn mọi người , không thể hiện được tinh thần lục hòa mà Thầy đã di giáo , cho dù Thầy có kham nhẫn từ bi giáo hóa chăng nữa , cũng chỉ là hai đường thẳng song song, không thể giao nhau trên trục lộ Bát Nhã , cũng may là ra đi sớm, nếu không thì một ngày nào đó , chúng nó làm ô uế Mật gia với bản chất ” Bà tám ” của bọn chúng .
  Thật đê hèn và đốn mạt bởi tên đầu hói TTL, là đàn ông phải có tính trượng phu , chắc ông là hiện thân của con gà nên chuyên đi mổ nhà người , trong khi hoàn cảnh gia đình mình còn bi đát hơn , tệ lậu hơn , vì muốn hả dạ cơn ghen ăn tức ở , ăn không được thì phá cho hôi, lại nghe lời các em mẫn nhi, đánh trống kêu to làm vừa lòng các em , xuyên tạc tầm bậy, chuyện không dựng có, chuyện nhỏ xé ra to , đúng là hạng đàn ông môi mỏng , miệng rộng , đầu hói. Bao nhiêu lần , giở thủ đoạn côn đồ để hạ bệ thanh danh vị Thầy, đều thất bại, lần này gà bươi đến tận Mật Tuệ( con gái của Thầy) và đặt điều vu khống trắng trợn , dã tâm của ông quá ác và nham hiểm , nhưng tiếc thay, lần này ông cũng thất bại hoàn toàn , vì chính tôi là người trực tiếp chứng kiến từ đầu đến cuối việc Mật Tuệ ra đi . Không phải như ông bịa đặt, và cũng chính tôi là người mang hài cốt của Mật Tuệ về quê hương cùng với mẹ của Mật Tuệ , lý do đơn giản MT ra đi vì sự áp đặt của chính mẹ MT. Tôi thiết nghĩ ông đã qua lục tuần tuổi rồi, nên thành tâm sám hối , đừng làm những chuyện dơ bẩn nữa mà đám trẻ khinh thường và phỉ báng ông như ông đã từng phỉ báng bậc Đạo sư Thanh Trí, Người đã từng cưu mang ông , đã từng cùng ông và các huynh đệ Mật gia ngao du sơn thủy , lê la cà phê đó đây , đàm đạo giáo pháp , với phương tiện thiện xảo ” Thọ lạc là thọ pháp, thân lạc nhưng tâm không chìm trong lạc ” , mong rằng ông hãy sớm thức tỉnh .
  Con thành tâm cầu nguyện cho Thầy luôn trụ thế dài lâu vì lợi lạc của chúng sanh .
  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh .
  Con cầu cho đại dịch COVID 19 sớm được tiêu trừ.
  OM MANI PADME HUM.

 19. Mật Thanh Quang says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con xin cảm tạ vị Thầy từ bi giảng giải cho chúng con hiểu sâu hơn về bản chất của “sân hận”. Chúng con hiểu rằng được nộ pháp có nghĩa là mình đang làm sai, còn được vị Thầy nộ pháp có nghĩa là mình vẫn còn cơ hội sửa chữa, đó là điều trân quý vô cùng. Tuy nhiên những kẻ phản đồ sau khi rời Mật Gia có lẽ không còn đủ minh mẫn để hiểu nữa mà lấy đó làm vũ khí để cắn càn. Thế nhưng chắc chúng không thể nghĩ được vị Thầy vẫn từ bi đăng bài giảng giải cho phản đồ hiểu nếu vô tình đọc được.

  Thưa Thầy, Những việc làm sai trái vừa qua của phản đồ và đồng bọn ngỡ rằng sẽ làm xấu mặt vị Thầy cũng như hả hê tâm niệm quỷ dị của họ nhưng chẳng thể ngờ chỉ như tiếng kêu gào đau đớn vọng lại từ khu rừng phía xa của kẻ lạc lối. Nghe mà thấy thương thay cho những kẻ đã từng hưởng hanh thông, ngập tràn trong chánh kiến mà lại lỡ bước vào hố đen tuyệt vọng.

  Con xin cầu nguyện sức khỏe và sự trụ thế lâu dài của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.

  Cầu nguyện dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 20. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc thư gửi các trò số 331 của vị Thầy. Qua sơ lược về lịch sử của dân tộc ta, con được biết không ít những tấm gương của các vị anh hùng chí sĩ, với hịch tướng sĩ, bình ngô đại cáo lời văn hào hùng đầy câm phẩn, thể hiện tinh thần yêu nước, kêu gọi mọi người đứng lên chống giặc ngoại xâm. Vị Thầy đã từ bi dùng phương tiện nộ pháp giúp hữu tình lìa xa mê giác, giải trừ nghiệp chướng, giúp nhiều người tìm đến chánh pháp, vì tâm bồ đề với hữu tình, nhưng qua văn phong vỉa hè, tục tiểu, côn đồ, thô thiển của những kẻ phản đồ thì biến thành tâm tục sinh, sân si vô cớ. Qua đây thấy được văn tức thị nhân, tâm họ đầy sân hận, quỉ tính dâng cao nên ngôn từ thoát ra cũng thật kinh tởm. Do vậy chiêu cảm những thứ tiêu cực nên bản thân gặp nhiều thất bát.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho khổ đau của chúng sanh được lắng dịu.

  Om Mani Padme Hum.

 21. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ và tán thán thiện hạnh, công đức và trí tuệ của vị Thầy đã luận giải và phân tích ra những bằng chứng xác thực, tác pháp chiếu quang đến Thư Viện Hoa Sen, và kẻ phản đồ miệng rộng lưỡi dài, chuyên lật lộng,vu khống người khác. Con tạ ơn vị Thầy đã từ bi ban cho chúng con một bài pháp thật là hay ạ.
  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc cho tất chúng sanh ạ.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 mau chóng được tiêu trừ.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padem Hum

 22. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con cảm tạ vị Thầy đã ban cho chúng con bài pháp đầy lợi lạc. Con cảm tạ vị Thầy đã giúp chúng con hiểu được chúng con cần minh định được hiện tượng, bản chất, phương tiện và mục đích tránh rơi vào bẫy mà suy diễn theo ác tâm quỷ tính của mình. Qua đây con càng củng cố niềm tin chúng con đặt nơi vị Thầy là đúng không bao giờ sai lệch bởi sự từ bi trí tuệ của vị Thầy cùng những phương pháp giáo hoá chúng sanh đều thuộc về tâm pháp sanh , sự sân của vị Thầy cũng là sân pháp sanh khi muốn giúp chúng sanh lìa mê về giác nhưng những kẻ mang cái tâm tục sanh cùng sự sân hận ngút trời chỉ biết hãm hại người khác thì làm sao có thể hiểu được những điều bậc trí đang làm là giúp mình khi họ bị quỷ chiếm trọn tâm thức với hành vi, lời nói không tự chủ được chuyên nói dối hại người.
  Cầu nguyện vị Thầy sức khoẻ và trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Corona nhang chóng được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Kinh điển xác quyết Bồ tát đệ 4 địa mới diệt hết sân. Cho nên không diệt mà chuyển hóa với mục đích Bồ đề. Họ biết nhưng cố tình xuyên tạc!

 23. Mật Bích Thủy
  Mật Bích Thủy says:

  Kính bạch Thầy !
  Con hoan hỷ được đọc Thư gửi các trò số 331 của vị Thầy rồi ạ .
  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã chỉ dạy cho chúng con hiểu rằng chúng con không nên sử dụng từ ngữ một cách tùy tiện ,những từ ngữ không được định nghĩa trong từ điển ,không nằm trong 14 biện pháp tu từ ngôn ngữ học ,vì nếu như sử dụng ngôn ngữ dung tục này chẳng khác nào giới giang hồ ,giới cặn bã Xã Hội thì thật đáng khinh .Và con cũng hiểu rằng có những kẻ như Trương Thanh Long lúc còn ở Mật Gia thì hết lời ca ngợi ,tung hô ,đến khi phải dời khỏi Mật Gia thì thốt ra những từ ngữ quá thô bỉ ,chẳng khác nào là kẻ giang hồ, đầu đường xó chợ ,kẻ bần cùng của Xã Hội không còn gì để mất .
  Và qua bài viết của vị Thầy cùng với sự luận giải rõ ràng chi tiết cho con hiểu rằng mọi thiện pháp không xuất phát từ tâm bồ đề đều là tà pháp ,cái sân của người tu là cái dũng của chánh pháp,cũng tựa như vị Thầy dùng phương tiện nộ pháp để giáo huấn đệ tử ,học trò ,giúp tịnh hóa lỗi lầm ,dừng ác nghiệp ,bất thiện để lìa mê về giác gọi là ” như ý tác ý ” còn ngược lại là ” phi lý tác ý ” .
  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã viết bài.
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong mọi trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covit 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani padme hum !

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Trương Thanh Long không còn gì để mất và hiện kiếp đăng bị đọa vào loài thứ 3, thường tru tréo về đêm!

 24. Nguyên Thành
  Cao Diệu Mật Từ says:

  Kính bạch Thầy,
  Con hoan hỷ được đọc bài viết này. Con cảm tạ ơn Thầy đã minh định cho chúng con hiểu thêm về hiện tượng và bản chất, phương tiện và mục đích, từ đó tránh rơi vào bẫy mượn nguyên cớ lấy nguyên nhân để lợi dụng sự kiện có thật mà suy diễn theo ác tâm quỷ tính. Ngay cả ở thế gian thì các cơ quan công an, an ninh cũng phải có những động thái quyết liệt, mạnh mẽ mới có thể hạn chế, giảm thiểu những kẻ tội phạm. Có khi nào biết rõ ràng về động cơ, thủ đoạn nguy hiểm, cũng như bản tính liều lĩnh, không chừa tội ác của bè lũ tội phạm rồi mà các chiến sĩ làm công tác an ninh lại nhẹ nhàng, từ tốn trong thao tác nghiệp vụ của mình để rồi vuột mấy tội phạm hay tạo điều kiện cho bọn chúng tiếp tục hành vi xấu ác của mình hay không? Có nói rằng “Bậc trung trở lên lấy lễ nghĩa mà đãi, bậc trung trở xuống dùng hình luật mà trị”, vậy những kẻ đương là một sự kết hợp nguy hiểm của tội phạm an ninh (chống phá nhà nước Việt Nam) và tội phạm tâm linh (phỉ báng, vu vạ vị Thầy chân chính, các tu pháp dựa trên nền tảng thánh giáo lượng của Thầy, và cơ quan hành chính hợp pháp của nhà nước Việt Nam) thì không có lý nào lại dùng “lễ nghĩa” với chúng! Con hiểu rằng Thầy vì từ bi với chính lũ tội phạm này mà dùng nộ pháp chỉ thẳng vào những huyệt đạo của chúng đã bị quỷ tính lấn át và làm chủ, để có thể cứu chúng khỏi những hậu quả thảm khốc không tránh khỏi ở đời này và đời sau; chứ bất kể ai, bạn đọc nào đóng vai trò bên trung gian đều có thể nhận thấy sự bất đối xứng giữa hai bên về mọi mặt, cho dù chỉ là nhìn hình ảnh Thầy trang nghiêm, đạo mạo, sáng ngời tuệ quang, và một bên là hình ảnh xấu xí, rúm ró, co ro của lão già rồng hói. Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 25. Mật Phước says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc thư 331 của vị Thầy rồi ạ.
  Qua sự luận giải của vị Thầy về cách dùng câu, từ “dung tục” và “tục tĩu” của những kẻ phản đồ (Trương Thanh Long, Trần Huyền Trang, Vũ Hà Giang) không có trong từ điển, trong 14 biện pháp tu từ ngôn ngữ học như “làm một phát là xong”; “nói một phát là đi liền” ; “Bà mẹ mầy chưa lên tiếng nghe con” ; “Hù một tiếng là sốn ra quần”… . Do đó con nghĩ rằng, những lời nói như không loại trừ đó là tính cách của loài quỷ chăng? Bởi nó mang tính chất “quỷ tính”, chuyên lựa đồ chơi để trù dập tính “đấng trượng phu” của vị Thầy thành tội lỗi. Những lời nói ác tâm của họ (những kẻ phản đồ) nhằm mục đích xuyên tạc, vu khống vị Thầy và Mật gia một cách bất chấp Nhân Quả như thế, cho nên họ có “hết hơi làm đẹp” niềng răng; cà mặt; sửa mũi hay đội tóc giả … đi nữa thì cũng vô nghĩa, tâm thức tối tăm, củng chỉ là những kẻ ngồi lê đôi mách “tám chuyện” thiên hạ bởi : “Đã nghe nhiều lời dạy của thánh hiền mà tâm thức người ta vẫn không thay đổi, giống như một bác sĩ giỏi bị bệnh kinh niên đánh gục. Đây là thất bại trầm trọng” (dù đã nhận được nhiều bài “Tác pháp chiếu quang” của vị Thầy và huynh đệ) mà thánh giả Gampopa khuyến cáo.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm tiêu tan.
  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hỗ thẹn.
  Om Mani Padme Hum.

 26. Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Những kẻ cùng tần số tà linh giống Trương Thanh Long thì dù cho đời tư có xấu ác đến đâu hắn cũng cho là đẹp đẽ và không dám ho he nhắc tới, trái lại vị Thầy và nhiều huynh đệ Mật gia bị ngược tần số nên lúc nào cũng như ” gai” trong mắt hắn, phải bôi nhọ, ” dìm hàng” cho bằng được. Sự nhìn nhận đúng đắn từ đệ tử, học trò, bạn đọc là điều hết sức quan trọng để không rơi vào cạm bẫy tinh vi của chúng, mà thay vào đó là nhìn thấu tâm can độc địa, bộ mặt trơ trẽn của chúng khi chúng thoả sức để những con quỷ dữ thoải mái điều khiển hành vi thân, ngữ, tâm của mình. Qua những sự việc, chúng ta lại rút ra thêm những bài học mới, thêm hiểu nhau hơn để rồi chỉ còn lại những huynh đệ kim cang cùng dưới mái nhà Mật gia nơi có vị Thầy tâm linh chân chính.
  Con cầu nguyện cho vị Thầy sức khoẻ trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum

 27. Mật ấn says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết rồi ạ. Con xin cảm ơn vị Thầy đã chỉ ra những kẻ có cùng tần số với bọn tà Linh như trương thanh long.khi rời khỏi mật gia thì phỉ báng Thầy và phỉ báng chánh pháp
  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả những chúng sanh
  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ
  Om Mani padme hùm

 28. Mật Thái Xuyên
  Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con hoan hỷ đọc bài viết thư gửi các trò 331 của vị Thầy ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã khai thị cho chúng con, con hiểu rằng không nên sử dụng những từ không được định nghĩa trong từ điển, không thuộc vào 14 biện pháp tu từ ngôn ngữ học vì đó là từ ngữ dung tục, chợ búa,… Vị Thầy vì Bồ đề tâm với chúng sanh mà dùng nộ pháp giúp chúng sanh lìa mê về giác còn bọn phản đồ kia dùng những từ ngữ thô tục chỉ vì sân hận của tâm tục sinh, chúng bị mất tất cả nên oán hận. Bọn phản đồ đến với vị Thầy chỉ để hộ thân lánh lạn trong lúc cùng cực nên sớm muộn chúng cũng ra đi và nhân sự việc vừa rồi sau khi bị ra khỏi Mật gia chúng quay lại phản bội vị Thầy người có ơn với bọn chúng, bộ mặt thật của chúng đã bị phơi bày nhờ trí tuệ của vị Thầy và sự gia hộ của Bổn tôn, Hộ pháp Kim Cang.
  Con cảm tạ ơn Thầy, con cầu nguyện Thầy trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện nạn dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 29. Cao Diệu Tuyết Hoa
  Cao Diệu Tuyết Hoa says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi luận giải minh định cho chúng con hiểu được rõ hơn về hiện tượng và bản chất mà trong đó phản đồ cũng là một minh họa sống động.
  Vì như cùng là hiện tượng sân hận, nhưng nếu là người sân vì đất nước thì sự sân hận đó là tình yêu nước, bảo vệ đất nước là lý tưởng sống như cụ Nguyễn Đình Chiểu, Nguyễn Trãi, Hưng Đạo Vương. Tuy nhiên,sự sân này cũng chỉ có thể bảo vệ cùng lắm là một dân tộc,một đời người Nếu sự sân đó từ tâm pháp sinh, giúp chúng sanh dừng lại ác nghiệp, kịp thời “trực diện và xoay chuyển” sẽ giúp cho chúng sanh không chỉ dừng lại mà còn có thể trở lên tốt hơn trong hiện đời và vị lai. Cuối cùng là sân từ tâm tục sinh bởi sự tò mò, đố kị, hẹp hòi, ăn nghẹn bánh gato, côn đồ cú pháp, côn đồ tráo trở, không chỉ ảnh hưởng đến đời sống hiện tại luôn đau khổ vì sân hận mà tương lai chỉ có cõi thấp mở cửa chờ.
  Đồng thời, con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi nhắc nhở “văn tức thị nhân” để chúng con rèn giũa về văn phong. Cũng từ đó, chúng con biết lấy quy chuẩn để hiểu được những kẻ phản đồ với bút pháp lưu manh sẽ là ai trong cuộc đời này vì “Văn tức thị nhân”.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, thân tâm thanh tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hỗ thẹn.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 30. Mật Định Kiên
  Mật Định Kiên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã minh định cho chúng con thấy rõ được “sân” với từng hạng người là khác nhau. Với Thầy sân ở đây là tâm sinh pháp, Thầy nộ pháp vì muốn chúng sanh dừng gieo nhân ác, bất kính. Anh hùng hào kiệt xưa sân vì yêu nước, chứ không phải hèn hạ thấp kém như những kẻ phản đồ sân do tâm sinh tục kia.
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh tĩnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện dịch covid sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

 31. Mật Hoàng Trúc says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài giúp cho chúng con thấy được bộ mặt mang đầy tính quỷ của bọn phản đồ đầu hói, mẫn nhi quá lứa, ăn nhiều bánh Gato quá nên tâm lúc nào cũng sân hận, đố kỵ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 32. Mật Nhẫn Hòa says:

  Kính bạch Thầy
  Con cảm ơn Thầy đã phân tích sâu sắc tâm tục sinh của bọn phản đồ vì sân hận bát phong mà nguỵ tạo, xuyên tạc lên đủ thứ chuyện. Việc họ đã từng có quá khứ không mấy đẹp đẽ cũng không sao, quan trọng là họ biết sửa đổi. Nhưng không, suốt vài năm học pháp tìm hiểu chánh kiến với họ cũng như nước đổ lá khoai chẳng còn đọng lại chút gì. Không những thế người từng có ơn cưu mang giúp đỡ họ vào lúc hiểm cảnh, thế tục lận đận thì nay họ đem oán báo ơn, sân hận tột cùng mà vu khống bịa đặt. Với thế tục những người vô ơn, lật mặt trơ tráo sẽ bị người đời khinh miệt biệt lập còn đây là mối quan hệ về đạo pháp chắc chắn họ sẽ nhận lại quả báo và đoạ xuống cõi thấp.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Không dùng thì tương lai “sẽ” mà quá khứ chúng từng bị khinh khi, miệt thị nên mới bị chồng chê, chồng bỏ, vợ bỏ, con hư, gia môn bất hạnh, con cái tự kỷ, việc làm giảm lương…Còn hiện tại chắc không bị đâu vì họ che đậy bằng võ bọc đạo đức, bằng những chiêu trò bêu xấu người này kẻ khác để giữ thể diện cho mình, nhưng trước sau gì bóng tôi sẽ tan trước bình minh ló dạng!

 33. Mật Tấn Pháp says:

  Kính bạch Thầy . Con đã đọc thư gửi các trò 331 của vị Thầy rồi ạ . Qua những dẫn chứng và phân định cụ thể vị Thầy đã giúp chúng con phân biệt được bản chất và hiện tượng , phương tiện và mục đích sự việc để tránh rơi vào những cạm bẫy “ lợi dụng sự việc có thật , diễn dịch lệch hướng” nhằm bêu xấu , chia rẽ niềm tin học trọ đệ tử Mật Gia với vị Thầy từ những kẻ phản đồ , gian manh , không từ thủ đoạn . Mặc dù những kẻ phản đồ đó trước đây khi còn là đệ tử của Mật Gia đều được trang bị những kiến thức về sân hận , nộ khí , nộ pháp và hiểu biết : ” những sự sân hận , nộ khí rồi thực hiện nộ pháp để tịnh hoá nghiệp chướng cho chúng sanh để họ buộc phải dừng ác nghiệp , bất thiện pháp . Chúng ta gọi là Như Ý tác lý” thế nhưng vì mục đích tư thù cá nhân liền xuyên tạc nói xấu vị Thầy , chống phá dạng không ăn được thì đạp đổ . Khiến cho ai cũng thấy bộ mặt thật của bọn họ hiện nguyên hình với sự lật lọng , tráo trở , mưu mô , sảo quyệt .
  Và bọn họ đang phải gánh chịu những hậu quả mà nguyên nhân là do chính họ tạo ra bởi luật tắc nhân quả không sai chạy với bất kì ai .
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ .
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trụ thế của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh .
  Om mani padme hum .

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Nếu nói sân hận thì bọn này là đệ nhất bởi vì bịa đặt đệ nhất, vô sĩ đệ nhất, nham hiểm đệ nhất! Song, kết quả hay hậu quả! Nếu kết quả sao nay chẳng được gì? Chỉ tội nghiệp nạn nhân của chúng nay không biết thế nào! Bọn phản đồ còn lo hay không? Ngay trong nhóm 5 người bọn này, đã từng cấu xé nhau như chó mèo chỉ chờ dịp là chúng đi mỗi ngã! Ngay những người bị dụ dỗ cũng đã viết thư sám hối Thầy và tố cáo thủ đoạn bọn này như thế nào mà Thầy sẽ lần lượt phân tích!

   • Nguyên Thành
    Nguyên Thành says:

    Thầy lại từng nghe Khuê Minh chê Thái Dương keo kiệt như thế nào nên không dám ở lâu! Hồng Tuyến, Mật Tuệ đều có một thời ở đó đều nói rõ về Thái Dương! Họ cũng chê TTL xấu trai, tệ lão như thế nào bằng giọng cười hô hố. Nay họ bám nhau vì cùng chung mục đích để khỏi chịu nhục bởi đồng thuyền rách! Họ thì cả hai! Cũng lạ gì Khuê Minh chê nhà Mật Khánh Liên trong buổi họp mặt có Thầy (nói lén thôi!). Còn Khánh Liên khẳng định Khuê Minh một tính chất “kinh điển” là “dại… “!Tuy vậy, người xấu không bằng xấu tính

 34. Mật Phụng says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải sâu sắc giúp cho chúng con hiểu được từng khía cạnh với từng sự vật ,hiện tượng, bản chất , mục đích quan trọng là không rơi vào bẫy của những kẻ có tâm quỷ tính,tâm tục sinh, nỗi niềm Gato.
  Qua đó con còn hiểu là những phương tiện thiện xảo của vị Thầy đều dạy và cảnh tỉnh chúng con lìa mê về giác, đi đúng theo quỹ đạo chánh pháp , những cơn mưa nộ pháp sẽ giúp cho chúng con gột rữa sạch tâm thức .
  Con xin tán thán công hạnh,trí tuệ , bồ đề tâm của vị Thầy đã làm lợi lạc cho tất cả chúng sanh qua tâm pháp Thanh Trí.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 35. Mật Bảo Châu says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ được đọc bài viết thư gửi các trò 331 của vị Thầy ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài minh định cho chúng con hiểu rõ hơn về hiện tượng và bản chất của sự việc để chúng con không bị rơi vào bẫy của những kẻ phản đồ miệng rộng lưỡi dài, đầy quỷ tính, chuyên lật lọng, vu khống người khác.
  Con cảm tạ ơn Thầy. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Pamde Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Không! Họ không chấp nhận vậy đâu con! Bởi họ mất hết rồi…!

 36. Mật Tuấn Giác says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ với tán thán công hạnh của vị Thầy đã từ bi luận giải, qua đây con hiểu được sân hận của bọn phản đồ là do ích kỷ hẹp hòi, do bản ngã cá nhân để hiện kiếp là cỏi thấp thứ 3 chuyên đi tru tréo về đêm.
  Con cầu nguyện cho vị Thầy luôn khỏe mạnh vì sự nghiệp giáo hóa chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho virut corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   “Con hiểu được sân hận của bọn phản đồ là do ích kỷ hẹp hòi, do bản ngã cá nhân để hiện kiếp là cỏi thấp thứ 3 chuyên đi tru tréo về đêm. CÂU NÀY ĐÚNG BẢN CHẤT NHƯ CON NHẬN XÉT

 37. Cao Diệu Tịnh Như says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán trí huệ của vị Thầy đã viết loạt bài phản luận lại những lời vu vạ, vu khống, phóng tác theo tâm ý của những” cựu đạo hữu” đối với vị Thầy nói riêng và huynh đệ Mật Gia nói chung.
  Qua bài viết này con hiểu được rằng, hiện tượng có giống nhau nhưng mục đích thì hoàn toàn khác nhau, cái sân của vị Thầy biểu hiện qua ngôn từ, nộ pháp là cái sân của bậc trí, giúp chúng sanh lìa mê về giác, nếu cứ rả rích bên tai những lời mật ngọt làm sao chúng sanh thức tỉnh mà quay đầu , khi đống lửa đã gần đến chân, sự từ bi của vị Thầy , của bậc Tuệ tri thức mới đủ trí huệ để có phương tiện nộ pháp như vậy, còn đối với bọn phản đồ họ chỉ dùng ngôn từ chợ búa, ngổ nghịch bất đạo với người mà họ đã từng tán thán, lưu chứng vẫn còn lưu lại trên lâu đài Duy Ma Cật, vậy mà nay bị quỷ gá họ quay lại cắn xé như kiểu tâm thần bấn loạn, nghĩ cũng tội nghiệp, mới vừa ra khỏi trường lực thanh tịnh của Mật gia là ngay tức khắc trở thành kẻ vô ơn bội nghĩa.
  Con hoan hỷ với bút lực ngày càng sung mãn của vị Thầy,cho chúng con nhiều bài pháp hay và hiểu rỏ hơn bộ mặt nguỵ quân tử của những người phản đồ .
  Cầu nguyện cho những “ cựu đạo hữu” còn giữ được chút ít ý thức tàm quý và dừng lại ác nghiệp khi còn có thể.
  Cầu nguyện vị Thầy nhiều sức khoẻ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum!

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Quỷ tính quá mạnh nên chỉ khi còn ở Mật gia thì ổn, sau khi ra khỏi liền bị nhập, tác quái bất phân, hại người bất kể, nhưng bởi lẽ đó hình hài chúng ngày càng giống quỷ: da xanh xao, mặt lộ vẻ thất thần, mắt trở nên trắng dã, đi đứng bắt đầu lọng cọng, tính tình trở nên gắt gỏng, tâm trí bấn loạn, nói lảm nhảm vô thức!

 38. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết Thư gửi các trò 331: Tản mạn chuyện ngoài lề của Trương Thanh Long và đồng bọn mẫn nhi quá lứa, chẳng sửa nhân cách, chyên lựa đồ chơi, hết hơi làm đẹp, bị xẹp cuối đời.
  Nhờ có sự phân tích, luận giải của vị Thầy đã giúp con hiểu được cách sử dụng từ ngữ phù hợp trong từng hoàn cảnh khác nhau chứ không như bọn phản đồ dùng sự kiện có thật nhưng suy diễn lệch hướng. Thầy nộ pháp vì tâm pháp sinh giúp chúng sanh lìa mê về giác chứ không phải sân như tâm tục sinh vì ái ngã của kẻ phản đồ.
  Con cảm ơn Thầy đã viết bài.
  Con cầu nguyện Thầy mạnh khỏe, trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện cho dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om ah hum

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Tại sao bọn này bị nộ pháp mà các trò kia thì không? Sao chúng giàu có vẫn bị đuổi ra đấy thôi mà khi tư thù thì bảo Thầy chế học trò nghèo đuổi đi! Trời ạ! Kẻ mà chúng ám chỉ Mật X là người giàu nhất trong nhóm trò Mật gia Phú Quốc đó! Giờ đây họ đã gửi ghi âm kể rõ sự tình, bọn phản đồ bịa đặt để bêu xấu không ngượng miệng nghĩ sao đây! Đó là gậy ông đập lưng ông! Sao chúng không đặt câu hỏi “chứng cớ đâu nói chúng tôi như vậy?”, Thầy đợi có thế để phơi bày, cho nên chúng dám hỏi không? Đây là nguyên nhân chúng câm như hến!

 39. Mật Ly says:

  Kính Bạch Thầy!.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Qua bài viết giúp chúng con hiểu được sự vật hiện tượng,không mắc cái bẫy bịa đặt xuyên tạc,bọn “mẫn nhi” Trương Thanh Long cùng đồng bọn.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ vị Thầy,vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Có không nhiều ngoài HP thôi! Tuy nhiên, chúng bịa ra nhiều gây hoang mang, bằng chứng là lần vân tập vừa qua thật hoành tráng!

 40. Cao diệu bích Liên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc thư gửi trò 331 rồi ạ.
  Qua bài viết con hiểu rằng sân hận từ tâm pháp sinh của một bậc Bồ tát giới tử là dùng lực phẫn nộ giúp chúng sanh tịnh hóa nghiệp chướng, buộc họ dừng lại ác nghiệp, ” Nếu làm cho chúng sanh phiền não để lìa mê về giác cũng nên làm; Làm cho chúng sanh vui nhưng xa rời quỹ đạo chánh pháp thì đừng làm ” (thánh tăng Tông khách Ba trong tác phẩm Bồ đề chánh luận, Bồ tát giới luận). Còn cái sân của những kẻ phản đồ Mật Gia là sân từ tâm tục sinh, nó mang tâm cố chấp, đố kị, hẹp hòi, gắp lửa bỏ tay người, sự kiện có thật mà suy diễn lệch hướng, vu vạ, bêu xấu chỉ để thoả mãn sự sân hận của chúng. Vị Thầy từ bi chỉ thẳng những lỗi lầm của chúng, lật tẩy cái xảo trá, hỗn xược, vong ơn bội nghĩa nhiều lần để chúng dừng lại ác nghiệp nhưng chúng vẫn như con thiêu thân lao vào ngọn lửa vì biết không còn nhận được lợi lạc gì nữa thì đạp đổ cho hôi.
  Con hoan hỷ và cảm tạ ơn Thầy đã giảng và giúp cho chúng con hiểu phương tiện và mục đích, cùng hiện tượng nhưng bản chất khác nhau để không mắc bẫy những kẻ ác tâm quỷ tính. Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài pháp lợi lạc.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho chúng sanh sớm dừng lại ác nghiệp. Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm tiêu trừ. Om Mani Padme Hum.

 41. Cao Diệu Hồng Tuyến says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con thấy phản đồ có một đặc điểm chung là không biết sờ lại cái ót của mình trước khi bôi nhọ người khác. Chúng cho rằng văn phong của Thầy sân hận trong khi bản thân chúng lại dùng từ ngữ mang tính chất thô bỉ, nói cho hả giận. Tục ngữ có câu “một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy” vậy mà “rồng xanh” không những vô ơn mà còn thể hiện bản chất vô lại của mình thông qua các hình thức xưng hô thô ngữ như “mày, tao, hắn, đạo sĩ thối v.v” với người thầy mà hắn đã hết lời xu nịnh suốt nhiều năm. Văn phong chứa đựng nộ khí, nộ pháp của vị Thầy là xuất phát từ tâm pháp sinh “làm cho chúng sanh phiền não nhưng giúp họ lìa mê về giác”, còn văn phong của “rồng xanh” và các mẫn nhi là sân hận xuất phát từ tâm tục sinh, nói thô tháo để thõa mãn cơn tức, thù hằn của mình. Không biết rồng xanh nhận định như thế nào về câu thơ “Đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào”? Nếu xét theo tiêu chuẩn của “rồng xanh” thì đây là “văn phong sân hận” hay là văn phong thể hiện tinh thần yêu nước?
  Ngoài ra, bản thân rồng xanh cùng mẫn nhi thì gia môn bất hạnh, bị vợ/ chồng bỏ, bị mẹ ruột mẹ chồng mắng, con cái ăn cắp mà cứ đi soi mói, xuyên tạc chuyện đời tư của của người mà chúng xem là “thầy một thời”, “đồng đạo một thời” lệch lạc một cách “ảo diệu” đến người trong cuộc cũng bất ngờ . Con thấy rõ ràng là họ đang quá cay đắng về những thất bại trong cuộc đời mình nên ra sức xuyên tạc, diễn đạt theo ý mình rằng cuộc đời của người khác cũng thất bại như họ để thõa nỗi đắng cay của mình. Con cầu mong cho nỗi đau khổ của tất cả chúng sanh được lắng dịu.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 42. Mật Chân Tính (14 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ. Qua bài viết, con thấy được bè lũ phản đồ giờ đây đã bị bật ngược lại những gì mình đã nói, tự vả vào mặt mình khi mà đã bị mật gia tác pháp chiếu quang liên tục sau những bài bịa chuyện, xuyên tạc.
  Con cầu nguyện cho dức khỏe của Thầy vi lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum

 43. Mật Diệu Linh
  Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi được đọc thư 331 của vị Thầy ạ.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ,bồ đề tâm của vị Thầy và con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi viết bài giúp chúng con chúng sanh thấy rõ hơn bộ mặt thật “đê tiện,hèn hạ, xảo trá” của kẻ phản đồ Trương Thanh Long và đồng bọn mẫn nhi,chẳng biết sờ lại sau ót của mình khi hình dáng chẳng giống ai,nhân cách thối tha mục nát nhưng khi được tiêm thuốc kích thích “thẻ thọt, thủ thỉ” của mẫn nhi quá lứa,qua lửa “tình trường” mà trở nên mạnh mẽ tự tin đến lạ tự thấy “mình đẹp trai kinh” như phong thái (bộ dạng)của một tràng trai( bệnh nhân) bước chân trên mảnh đất phố thị đông đúc (bệnh viện K và đang được trị xạ) nên tâm phiêu (loạn thần,hoang tưởng) vui rảo bước thật nhanh về bến đợi hạnh phúc (nhà thương điên Biên Hòa,Châu Quỳ) .
  Một kẻ sẵn sàng vứt bỏ nhân cách vì em là tất cả nên chẳng ngại đầu hói,răng hô,miệng cà lăm,đời tư be bét,thông minh mưu cao như ngọn cỏ, chẳng còn gì để mất xông pha cảm tử bới móc đời tư của bậc Đạo sư miễn sao vui lòng mẫn nhi thật cạn lời.
  Thật đáng thương cho kẻ không biết mình là ai, không biết lượng sức mình (Trương Thanh Long và mấy ả mẫn nhi) để giờ đây chuốc lấy hậu quả nhục nhãn ê chề, cùng đồng bọn dìu dắt nhau xuống vực sâu của tâm đồ ác khổ không lối thoát khi gieo nhân bất kính,bất nhân,bất nghĩa,bất trung với bậc Đạo sư đạo hạnh.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy giúp chúng con biết nhìn nhận, minh định giữa hiện tượng và bản chất, phương tiện và mục đích thấy sai của người, để sửa chính mình chánh mắc bẫy của quỷ tâm ác tính, phạm phải sai lầm tương tự khi để “lỗ nhỏ làm đắm thuyền” chìm vào sông mê luân hồi.
  Con cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe trường thọ trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid 19 sớm bị tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Không phải lỗ nhỏ đắm thuyền đâu, lỗ sinh lãi đó con!

 44. Mật Tấn Lực
  Mật Tấn Lực says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc thư của vị Thầy gửi rồi ạ.
  Con tạ ơn vị Thầy đã ban cho chúng con bài pháp quý báu và lợi lạc. Qua thư Thầy gửi, từ những luận giải sâu sắc dựa trên nền tảng chánh kiến Phật đà, cùng những trích dẫn về những biểu tượng của lòng yêu nước và lòng căm thù giặc sâu sắc(sự phẫn nộ) của “chí sĩ Đồ Chiểu” và “khí phách Đông A hào hùng” Nguyễn Trãi mà lịch sử còn lưu danh mãi mãi. Cõng vậy, vị Thầy với lòng từ bi bao la vì thân căn huệ mạng và lợi lạc tất cả chúng sanh bằng “sân pháp sinh”(sự nóng giận quở trách theo tâm từ bi, dùng lực phẫn nộ khiến chúng sanh dừng lại ác nghiệp mà lìa mê về giác). Ngược lại với “sân tục sinh”(đố kỵ, vị kỷ, hẹp hòi…), như bọn phản đồ “quỷ đầu hói” Trương Thanh Long cùng đồng bọn “quỷ mỏ nhọn”, “quỷ miệng rộng”, “quỷ keo kiệt” Trần Huyền Trang, Vũ Hà Giang, Phạm mai hạnh, “đã dùng hàng trăm từ ngữ thô bỉ, mang tính chất xả giận đỡ tức, nhằm bôi xấu, hãm hại vị Thầy và Mật gia Song Nguyễn(MGSN – Viện ITA). Khi còn ở MGSN(hơn 5 năm) được vị Thầy từ bi chỉ dạy và ân sủng từ Thầy thì chúng hết lời tán thán, ngợi ca vị Thầy và sự vi diệu của Tâm pháp Thanh Trí. Song “dù chúng được học bao giáo huấn” từ vị Thầy, bản chất quỷ quyệt của chúng vẫn “không thay đổi”, nên chúng đến MGSN chỉ vì “hộ thân lánh nạn”, “bị quỷ ám mà đến nhờ”, “bị chồng chê mà xin được chỉ dạy”, “bị chồng bỏ mà tìm chỗ tạm nương”. Vì vậy mà sau khi bị đuổi khỏi MGSN thì chúng sân hận đến tột độ, bất chấp Nhân – Quả rồi dùng nhiều thủ đoạn đe hèn, ác độc để bôi nhọ và hãm hại vị Thầy và Viện ITA. Con mong bọn chúng sớm tỉnh ngộ mà quay đầu vào bờ, không phạm thêm nghiệp ác; Bởi Long Thọ Bồ tát đã xác quyết “bao nhiêu lâu khởi niệm sân hận đối với Bồ tát giới tử đang hoạt dụng Bồ đề tâm thì bấy nhiêu kiếp đọa địa ngục”.
  Con xin ghi nhớ lời chỉ dạy của vị Thầy: “…các trò phân biệt khách quan và sâu sắc hơn nữa phải minh định được hiện tượng và bản chất, phương tiện và mục đích, tránh rơi vào bẫy mượn nguyên cớ để lợi dụng sự kiện có thật mà suy diễn theo ác tâm quỷ tính của mình”.
  Con nguyện cầu cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện dịch bệnh covid 19 nhanh chóng tiêu trừ.
  Om mani padme hum!

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Thì trò nhận rõ điều ấy rồi nhưng tại sao họ vẫn dai như giẻ rách ? Bởi giẻ đã rách không còn xài được nên dai lắm!

 45. Mật Minh Nguyện says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy.
  Cầu nguyện Thầy khoẻ mạnh và trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 46. Mật Tích says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã được đọc xong bài viết Thư gửi các trò 331 của vị Thầy rồi ạ
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giảng cho chúng con hiểu được sự sân hận của bọn phản đồ ích kỹ hẹp hòi bịa đặc đầy quỷ tính chuyên lật lộng vu khống người khác
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ
  Om mani padme hum

 47. Mật Diễm says:

  Kính bạch Thầy .
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải giúp cho chúng con nhìn thấy rõ bản chất quỷ tính trông thân người của những kẻ phản đồ lấy dạ tiểu nhân đo lòng quân tử, sau khi rời khỏi Mật Gia Song Nguyễn họ ngày càng bộc lộ bảng tính lật lọng, tráo trở dùng những lời lẽ thô tục, vô văn hóa nhằm vu khống, bêu xấu, xuyên tạt Bồ đề tâm của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh. Con mong rằng họ sớm hồi quang tự kỷ dừng lại ác nghiệp đã gieo bởi vì luật tắt nhân quả không sai chạy như bóng với hình.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy, vì lợi lạc của tất cả  chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Con cầu nguyện cho bên corona sớm được tiêu trừ.
  OM AH HUM.

 48. Cao Diệu Đăng Tâm
  Cao Diệu Đăng Tâm says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc Thư gửi các trò 331 của vị Thầy. Con hoan hỷ với những dẫn chứng thực tế vị Thầy đưa ra trong bài.
  Cùng là sân nhưng sân từ tâm pháp sinh và sân từ tâm tục sanh tựa như vàng không thể lầm là cặn. Cùng nam tử, vị Thầy và tên đầu hói ai đại trượng phu, vị nghĩa, ai kẻ đớn hèn tiểu nhân… Cùng một hiện tượng nhưng bản chất khác nhau một trời – một vực. Con hiểu rằng đây là bài học mà chúng con cần thường xuyên nằm lòng, khắc ghi. Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum

 49. Mật Thiệu says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc xong bài này rồi thưa Thầy.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải cho chúng con biết được hiện tượng và bản chất, phương tiện và mục đích, từ đó tránh rơi vào bẫy mượn nguyên cớ lấy nguyên nhân để lợi dụng sự kiện có thật suy diễn theo ác tâm quỷ tính. Có nói rằng ” tiên trách kỷ, hậu trách nhân ” thì ” rồng xanh ” cùng bọn phản đồ có bao giờ tự hỏi lại mình trước không cớ sao lại ” đỗ lỗi ” do vị Thầy. Khi còn ở Mật gia nhận được không ít lợi lạc thì sao bọn chúng giờ không nhắc đến, giờ thì tìm mọi cách để xuyên tạc, vu vạ nhằm thỏa mãn cơn sân hận tục sinh của mình. Cùng là việc sân nhưng sân pháp sinh mang lại công đức, lợi lạc cho chúng sanh còn sân hận tục sinh thường mang lại hậu quả hơn là kết quả. Cũng qua bài này, vị Thầy đã cho con biết là không nên sử dụng những từ không có trong từ điển, không thuộc 14 biện pháp tu từ ngôn ngữ học bởi vì ” văn tức thị nhân “. Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 50. Mật Pháp Ngân says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài Thư gửi các trò 331: TẢN MẠN CHUYỆN NGOÀI LỀ CỦA TRƯƠNG THANH LONG & ĐỒNG BỌN MẪN NHI QUA LỬA, CHẲNG SỬA NHÂN CÁCH, CHUYÊN LỰA ĐỒ CHƠI, HẾT HƠI LÀM ĐẸP, BỊ XẸP CUỐI ĐỜI rồi ạ!
  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài minh định cho chúng con hiểu rõ hơn về hiện tượng và bản chất của sự việc để chúng con không rơi vào bẫy của những kẻ phản đồ.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid-19 nhanh bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

 51. Mật Bích Đào
  Mật Bích Đào says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con bài pháp lợi lạc. Con hiểu được rằng những bài viết của vị Thầy đều xuất phát từ Pháp và sự sân từ sân pháp sinh để giúp cho chúng hiểu được và tránh rơi vào bẫy của những kẻ phản đồ, chứ không như những kẻ phản đồ mang sự sân hận của loài quỷ càng ngày càng điên loạn bịa đặt hết mức. Thật không ngờ rằng thái độ của bọn chúng có thể quay ngoắt 360 độ trước và sau khi bị đuổi ra khỏi Mật Gia. Tại sao bọn chúng không tự hỏi bản thân vì sao bị đuổi mà nay lại liên kết nói xấu, bịa đặt, vu khống vị Thầy 1 cách trắng trợn. Con mong rằng những kẻ phản đồ sớm tỉnh thức, không gây những điều khiến cho chúng sanh u mê lạc lối nữa
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện cho covid19 sớm bị tiêu trừ
  Om Mani Padme Hum

 52. Mật Khánh Dung says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con xin tạ ơn Thầy. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum

 53. Mật Khả Tuệ says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc Thư gửi các trò 331 rồi ạ.

  Qua những luận giảng của vị Thầy, cùng với những minh chứng là các vị anh hùng dân tộc, con hiểu được cho dù Thầy với hình tướng từ bi hay phẫn nộ thì mục đích cuối cùng vẫn là làm cho chúng sanh lợi lạc. Còn những kẻ phản đồ, dân chợ búa, lúc trước thì gọi Thầy xưng con. Nhưng bây giờ, chỉ cái bản ngã quá lớn, tính quỷ trổi dậy, đã biến bọn chúng thành những kẻ mất dạy, càng làm thì càng tự mình bôi tro, trát trấu mà thôi.

  Con cầu nguyện sức khoẻ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tĩnh thức ở trạng thái giác ngộ.

  Cầu nguyện đại dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum!

 54. Cao Diệu Nhất Nguyên says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài viết của Thầy. Con nhận thấy những kẻ phản đồ “y nhân bất y pháp.” Khi còn là học trò thì họ ca ngợi những bài tác pháp chiếu quang, khi bị đuổi đi thì lại cho những bài ấy là sân hận. Họ thêu dệt những chuyện ngoài lề về vị Thầy trong khi không biết tự nhìn lại mình. Khi nhìn vào “đội ngũ” núp lùm và bè lũ tạp viện xú uế của họ con càng ngám ngẩm trước sự xuống dốc sau khi đã rời khỏi Mật Gia của những kẻ đang đi vào trong bóng tối.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có được đức tính tàm quý và ý thức xấu hổ. Nguyện cho dịch bệnh Covid-19 nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Bài viết đã 2 năm trước Thầy không đăng nhưng giờ đăng lên để thấy …..!

   • Mật Chánh Cần
    Mật Chánh Cần says:

    Kính bạch Thầy.
    Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
    Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi viết bài minh định giúp chúng con,chúng sanh không bị rơi vào bẫy mượn nguyên cớ lấy nguyên nhân để lợi dụng sự kiện có thật mà suy diễn theo ác tâm quỷ tính của mình.
    Con cầu nguyện cho sức khoẻ sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng.
    Cầu nguyện cho bệnh dịch Corona sớm được tiêu trừ.
    Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
    Om Mani Padme Hum!

 55. Mật Tích says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã được đọc bài viết Thư gửi các trò 331 của Thầy rồi ạ
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ ra sự tráo trở xảo nguyệt của những kẻ phản đồ lúc còn ở Mật Gia thì ca ngợi tán thán công hạnh của vị Thầy đến khi phạm lỗi rời khỏi Mật Gia thì buông lời phỉ báng vị Thầy
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy trụ thế dài lâu vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ
  Om Mani padme hum

 56. Mật Thuận Tâm says:

  Kính bạch Thầy
  Con hoan hỷ với bài viết của Thầy. Những Kẻ phản đồ miệng thì tán thán vị Thầy đến khi bị ra khỏi Mật gia lại lật lọng tráo trở đến vậy. Bất kể nhân quả và cả sự phỉ báng vị Thầy và giáo pháp, con cũng rùng mình trước những năm tháng cuối đời của Trương Thanh Long, Mật Huấn sẽ thê thảm thế nào Và luật tắc nhân quả sẽ như hình với bóng.
  Cầu nguyện Thầy sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện dịch covid 19 sớm được tiêu trừ
  Om mani padme hum

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status