Jun 4, 2014

Posted by in Lá thư người tâm đạo, Trang chủ | 150 Comments

Thư gửi các trò 98: CHUYỂN HÓA TÂM MỚI LÀ ĐIỀU KỲ DIỆU NHẤT

Thư gửi các trò 98: CHUYỂN HÓA TÂM MỚI LÀ ĐIỀU KỲ DIỆU NHẤT

Các trò thân mến!

Đọc những gì mà Mật Linh- Mật Thắng viết trong bài “Những điều không thể ngờ” cùng với những comments của các trò với nội dung tương tự, Thầy vui mừng khôn xiết vì các trò được chứng nghiệm linh diệu của vai trò Kim cang Hộ pháp, hay gọi theo thuật ngữ Mật tông Tây Tạng là sự gia hộ của Dakini. Thầy đoan chắc rằng ở Mật gia Song Nguyễn nhiều trò đã từng trải nghiệm sự kỳ diệu này vì ai tu tập đúng pháp sẽ được Hộ pháp ứng trợ kịp thời khi bị lâm vào hiểm cảnh.
Tuy nhiên, như các trò biết đạo Phật lấy tâm làm chủ, lấy trí làm đầu, dùng tuệ làm nghiệp nên chúng ta phải khẳng định rằng chuyển hóa tâm ở người tu là điều kỳ diệu nhất. Thế nào gọi là chuyển hóa tâm? Thầy không bảo rằng từ tâm phàm phu chuyển liền thành tâm thánh, tâm Phật, mà là một hành trình giác ngộ đi từ thức ngộ rồi bừng ngộ, sau cùng là triệt ngộ để làm nền tảng cho giác ngộ.

Một hành giả khi đã thức ngộ thì tâm thức họ thay đổi, hay nói một cách khác là tâm được chuyển hóa theo quỹ đạo chánh pháp. Họ bắt đầu có thái độ xả ly những gì đáng xả ly, không còn luyến ái chấp thủ vào những quan kiến, hành vi cũ nữa. Họ buông dần những sở thích có hại như lạm dụng các chất các thứ gây nghiện; không tin vào thế lực ác linh, linh căn đồng cốt bói toán; không nói những gì liên quan đến tà kiến trừ phi đả tà xây chánh trong đối luận, đàm luận; không còn quá sợ hãi những đòn roi cuộc đời quất vào thân phận của họ bằng sự thất nghiệp dài năm, sự thiếu ăn đói uống, bệnh tật hoành hành..Ở họ đã có niềm tin vững chãi vào đạo pháp.Đối với bạn đọc:
Vui lòng đăng nhập để xem tiếp nội dung bài viết. (Danh sách bài cho bạn đọc chưa có tài khoản tại đây).

Existing Users Log In
   
DMCA.com Protection Status