Oct 24, 2020

Posted by in Giáo điển | 51 Comments

THƯ GỬI “NGƯỜI DẠO MẠNG”

THƯ GỬI “NGƯỜI DẠO MẠNG”

 

Xin chào Người dạo mạng!

Lấy nicname là “Người dạo mạng”, nên tôi không biết phải xưng hô như thế nào, gọi nhau như thế nào? Chẳng phải đàn ông, không ra đàn bà, chẳng phải thanh niên, không ra thiếu nữ, không biết từ đâu tới chỉ biết là “Người” như tự xưng vậy. Nếu tôi gọi “Người” bằng “đằng ý” , thì e rằng thất thố vì nhỡ như “Người” thuộc cao niên. Nếu tôi gọi là “Ông, Anh, Cháu” sẽ thiếu tế nhị nếu “Người” là nữ giới. Nếu gọi là “Bà, Chị, Cô) sẽ là mĩa mai nếu “Người” là đàn ông. Thực ra, tôi đã biết “Người” từ 8 năm về trước, “Người” là ân nhân của tôi trong quá khứ, và cũng là “kẻ xấu” của tôi trong hiện tại. Tôi chỉ dùng ngôn từ “biểu trưng” chắc “Người” hiểu rồi chứ? Tốt hơn hết “Người” nên lộ diện, hà cớ gì phải “ẩn diện” ám toán?

 

Xin thưa Người dạo mạng!

Đây là diễn đàn đối luận mà “Người”không biết từ đâu lên luận trường, thuộc tịnh trú nào, am thất nào, chùa nào..Tôi hỏi “Người” lên võ đài đều xưng môn phái, võ đường chớ? Nếu chỉ cho rằng “muốn thì viết, thích thì đấu” e rằng “Người” tùy tiện hành xử, làm sao mọi người biết “Người” là ai để mà tiện bề cổ động? Hoặc giả như “Người” muốn viết, muốn thể hiện mà nhỡ như viết tệ, biểu đạt chưa tới, nên “ẩn danh” cho lành chăng? Vậy thì tôi hỏi “Người” có bao giờ thư nặc danh không ghi tên họ, địa chỉ, giới tính, hiện trạng..thì sao có thể được giải quyết hay hồi đáp? Một khi “danh chánh ngôn thuận” thì lời nói, câu viết sẽ giá trị, ngược lại chỉ là một phản ánh nào đó mờ ám, thiếu minh bạch dù lời văn khiêm tốn.

Lại nữa, thưa “Người dạo mạng”, thanh quy Mật gia Song Nguyễn gồm 19 điều có ghi rằng trong đối luận nếu luận thủ nào nêu vấn đề lại không bảo chứng bằng tuyên xưng danh tính của mình, sẽ không được đăng tải lên văn đàn, mà đây đang là một chuyên đề đối luận nghiêm túc, không dành cho “người đi dạo”.

Ngay nickname là “Người dạo mạng” đủ thấy “dũng khí” của “Người” như thế nào rồi, không phải là “đôi trời, đạp đất” “dám làm dám chịu”! “Người” hiểu sao một khi đã “đi dạo” thì cần phải chi tiết “săm soi” từ chút một không? Vậy mà “Người” đưa ra tư liệu, pháp liệu nhằm mưu đồ “bắt bí” luận thủ ư? Đi dạo kiểu này chắc tôi đổi tên là “Người đi săn lùng”! Lại nữa, trong thời gian chưa quá 1 tiếng đồng hồ, “Người” gửi 2 lần giống nhau và kết câu là “xin được chỉ giáo”. Ô hay, đã là “đi dạo mạng” thì cởi ngựa xem hoa, du sơn ngoạn thủy, có đâu hối hả như thế? Như vậy, phải chăng thái độ và hành vi của “Người” bán đứng lời nói của người mà dân gian gọi là “dấu đầu lòi đuôi”!

Do “Người” không để tên, giới tính, đạo tràng, nên tôi là Admin không thể đáp ứng yêu cầu “đi dạo” của Người. Tuy nhiên, bởi lẽ “Người” đã gửi, lẽ nào chúng tôi không minh định và biện giải nên tôi đề nghị Cao Diệu Mật Từ hồi đáp sau đó 1 tiếng đồng hồ. Kỳ lạ, khi chúng tôi gửi đến email của “Người” là [email protected] thì nhận thấy dòng chữ “Không tìm thấy địa chỉ”!? Điều đó khiến  tôi suy luận như sau:

1/ Người dạo mạng chỉ lướt qua rồi đi chỗ khác như một thú vui công nghệ của mình, nên không lưu địa chỉ email, vậy chúng tôi cần gì hồi đáp hay đăng tải cái mà “Người” gọi là “bài viết” (!). Lạ thật, dạo mạng thôi mà rặn ra một bài viết gửi đến quả là khác xa với lời tự xưng là “Người dạo mạng”

2/ Người dạo mạng tránh né sự hồi đáp nên dùng email giả mạo, vậy thì ngay sự giả dối này, đáng cho chúng tôi tôn trọng không; khiến cho chúng tôi đặt dấu hỏi về “tư cách” của “Người” là “người” hay “con” đây!

3/ Chuyên mục đối luận với hòa thượng Tuyên Hóa qua kênh Nhân Quả Luân Hồi, không chối từ phản luận nhưng xét nét về tư cách luận thủ khi tham dự luận trương sao cho chúng tôi được tôn trọng đúng mực, chớ không phải ai muốn “đấu võ mồm”, “lòe câu chữ” mà có thể được đăng tải.

4/ Do tinh thần “tác pháp chiếu quang” nên lần này, chúng tôi đăng bài “phản luận” của Cao Diệu Mật Từ đến “Người đi dạo”, không đăng “comment” của “Người dạo mạng” vì dạng “thư nặc danh”, sẽ thường không được lưu giữ mà sẽ nằm ở vị trí khác.

Mật gia Song Nguyễn ngày 24/10/2020

Trân trọng

Thinley- Nguyên Thành


Các bài liên quan:

1, Mật gia Song Nguyễn đối luận với những luận điểm cực đoan của hòa thượng Tuyên Hóa qua kênh Nhân Quả Luân Hồi (kênh NQLH): Bài 1: ĐỐI LUẬN THEO TINH THẦN SÁCH TẤN CỦA ĐỨC PHẬT QUA KINH “KALAMA” ( Bài mở)

2, Bài 2: NGÀI TUYÊN HÓA GIẢNG LUẬN BẰNG SỰ TỰ Ý LẬP NGÔN, TIỀN HẬU BẤT NHẤT, DÙNG “THIỀN NGỮ” KHÔNG ĐÚNG ĐỐI TƯỢNG ( Bài mở)

3, Bài 3: PHẬT GIÁO “THAM LAM”, “NÓNG GIẬN”, “NGU SI” – MỘT CÁCH PHÂN LOẠI GÀN RỠ

4, Bài 4: CỔ SÚY THẦN THÔNG, PHÔ DIỄN THẦN THÔNG, HÒA THƯỢNG TUYÊN HÓA LÀM TRÁI THÁNH GIÁO PHẬT MÔN


Các bài liên quan khác:

1THƯ GỬI “NGƯỜI DẠO MẠNG”

2, CAO DIỆU MẬT TỪ PHẢN LUẬN “NGƯỜI DẠO MẠNG”

3, Thư Tiền Giang: “ĐỤC NƯỚC BÉO CÒ” ( Bài mở)

4, ĐÁNH CẮP THÔNG TIN CÁ NHÂN, CHIẾM ĐOẠT FACEBOOK CỦA NGƯỜI TỐ CÁO – KÊNH NHÂN QUẢ LUÂN HỒI VI PHẠM ĐIỀU 6 LUẬT AN NINH MẠNG

 

 

 

 1. Cao Diệu Diệu Hằng says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc thư gửi “Người dạo mạng” rồi. Con hoàn toàn không đồng tình với phương thức “thư nạc danh” không ghi rõ danh tính, không quang minh chính đại khi muốn đưa ra ý kiến nào đó trên văn đàn Phật học. Chưa bàn đến nội dung nhưng danh không chính thì ngôn không thuận. Tất cả những gì “người dạo mạng” viết ra cũng là không minh bạch khi không đủ dũng khí tuyên xưng danh phận của mình.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ rõ lỗi sai của chúng sanh và cũng rất từ bi khi đề nghị huynh Cao Diệu Mật Từ viết đối luận gửi đến email cho “người dạo mạng “, nhưng một lần nữa “người dạo mạng” đã tự mình “chứng minh” mình là ai.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và bồ đề tâm của Thầy, con hoan hỷ với thiện hạnh và công đức của huynh Cao Diệu Mật Từ đã noi theo gương Thầy tác pháp chiếu quang, giúp hữu tình lìa mê về giác.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả hữu tình.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện nạn dịch covid 19 nhanh chóng tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 2. Người dạo mạng says:

  Gửi Thầy!
  Con cảm ơn Thầy đã trả lời đáp phần viết trực tuyến. Con theo link đọc thấy từ mà không thấu đạt nghĩa nên dấu đạt nghĩa ngôn tại ngoại.Con xin lỗi.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Ồ không! Tôi là Thầy các trò Mật gia Song Nguyễn thôi! Không dám nhận chữ ” Thầy” của “Người.Tôi ghi nhận sự thành tâm của Người và nếu góp ý hay phản luận bài nào nên ghi đúng quy cách và tôn trọng lẫn nhau là đăng liền! Trân trọng!

   • Người dạo mạng says:

    Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ dạy về việc làm người phải quang minh chính đại. Con xin ghi nhớ và xin sám hối về sự ngu muội của bản thân

    • Nguyên Thành
     Nguyên Thành says:

     Không, Người dạo mạng chắc là quên thôi, chi tiết nhỏ không nói lên vấn đề! Người dạo mạng đã quang minh hồi đáp rồi! Tôi cảm khái!

     • Mật ấn says:

      Kính bạch Thầy
      Con đã đọc bài viết rồi ạ. Con xin hoan hỷ và tán thán bồ đề của vị Thầy đã chỉ ra lỗi sai cơ bản cho người dạo mạng.
      Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh
      Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu từ
      Om mani padme hum

     • Nguyên Thành
      Nguyên Thành says:

      Không ” Người đạo mạng” không phải như con nghĩ mà là bậc trí hiển lộ bài học khiêm cung cho chúng ta!

 3. Cao Diệu Mật Ba says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc thư gửi “Người dạo mạng”.
  Xét về mặt thế gian những thư nặc danh gửi đến cơ quan nhà nước còn không ai thụ lí, hành vi đó không được ai tôn trọng vì không minh bạch, thậm chí đó là hành vi gây rối. Các phòng ban tuyển dụng của những công ty tiếp nhận hồ sơ xin việc, hồ sơ nào không ghi rõ họ tên, địa chỉ liên hệ sẽ bị loại đầu tiên, không cần xem đến nội dung bên trong người đó có kinh nghiệm, kiến thức thế nào.
  Ở MGSN cũng có thanh quy rõ ràng bạn đọc không tuyên xưng danh tính sẽ không được đăng tải lên văn đàn với tôn chỉ “Cửa Mật Gia trang nghiêm không tùy tiện đón khách”. Còn “Người dạo mạng” là ai? Là vị “cao nhân” nào, có động cơ gì gõ cửa Mật Gia, nhưng lại ẩn mình có lẽ vì sợ mất mặt trước công chúng hay sao mà không dám minh bạch xuất hiện? Chưa bàn đến nội dung, đông cơ người đó có ý gì thì hành động không minh bạch thì chẳng trách chi sẽ được từ chối ngay từ đầu. Tuy nhiên, Thầy vẫn từ bi đề nghị đệ tử Thầy là Cao Diệu Mật Từ viết đối luận phản hồi cho “Người dạo mạng”, điều đó chứng minh MGSN luôn công khai minh bạch nghiêm túc trên văn đàn, chỉ có những kẻ núp trong bóng tối nên sợ ánh sáng quang minh của MGSN nên không dám đón nhận mà chơi trò lén lút, ném đá dấu tay.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có được đức tính khiêm tốn và hổ thẹn.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Con cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ được vượt qua.
  Om ah hum.

 4. Cao Diệu Tuyết Hoa says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này và thư đối luận của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ.
  Con hoan hỷ tán thán trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi minh định phương thức sử dụng “thư nặc danh” là không quang minh chính đại khi đưa ra ý kiến trên diễn đàn Phật học, vì từ đầu mà “danh không chính” thì hiển nhiên “ngôn không thuận” đến bạn đọc người dạo mạng.
  Con hoan hỷ với thiện hạnh noi giương và tuân lời vị Thầy viết bài tác pháp chiếu quang đến người dạo mạng hiểu được thực chất vấn đề, giúp lìa mê về giác của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ đến vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tĩnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện đất nước tránh được nạn lũ lụt, mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Om Mani Padme Hum.

 5. Mật Thái Hòa says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc Thư gửi” Người dạo mạng” rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã luận giảng dạy cho chúng con bài pháp ngang qua bạn đọc có tên là Người dạo mạng.
  Qua đó con hiểu được, là một người Phật tử thì chúng con phải có tư duy, lời nói và hành động theo quỹ đạo của Chánh pháp.
  Theo đó, một người muốn thưởng lãm một tác phẩm nghệ thuật thì người đó phải am tường về nghệ thuật. Cũng vậy trong Phật pháp, một người muốn tham gia đối luận thì phải hiểu biết về giáo điển, trải nghiệm trong giáo pháp, như vậy người đó chắc chắn là một Phật tử. Nếu là một Phật tử thì phải có pháp danh, phải có Đạo sư, có Tịnh trú thì bài viết tham luận mới có giá trị.
  Với lại, là một Phật tử khi tham gia đối luận trên luận trường Phật pháp thì phải nói và viết theo thánh giáo lượng, phải nói và viết theo lời dạy của Đức Phật, Bồ tát và các bậc Thánh chúng, tức là phải có luận chứng, luận cứ để minh chứng bảo vệ cho luận điểm của mình là đúng, như vậy bài tham luận mới có giá trị, nếu không cũng giống như những người cưỡi ngựa xem hoa thích thì nói vài câu vu vơ chẳng có giá trị gì, mà còn tạo ra nghiệp xấu gây hại cho bản thân, cho chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi cho chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại địch Covid19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh dùng được tinh túy cam lồ.
  Om ah hum.

 6. Cao Diệu Nhuận Quang says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết của Thầy cho “Người dạo mạng” rồi ạ. Con cũng đã đọc comment của “Người dạo mạng” rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã chỉ ra lỗi sai cơ bản cho “Người dạo mạng” về sự quang minh chính đại. Con hoan hỷ với tinh thần biết sai và sửa sai của “Người dạo mạng” sau khi được vị Thầy chỉ dạy.

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua!
  Om ah hum!

 7. Mật Diễm says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đọc bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi luận giải chỉ ra lỗi sai dành cho ” Người dạo mạng” khi không quang minh chính đại đưa ra ý kiến trên diễn đàn Phật học.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Con cầu nguyện cho bệnh dịch  corona sớm được tiêu trừ .
  OM AH HUM

 8. Cao Diệu Giác Đăng says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc thư Thầy gửi Người dạo mạng. Dù đối với một người không danh tính nhưng Thầy vẫn hồi đáp minh bạch, rõ ràng, dù có thể không cần phản hồi nhưng Thầy vẫn cho đăng bài phản luận của chính tác giả đến Người dạo mạng. Điều này cho thấy tinh thần quang minh chính đại, tinh thần tác pháp chiếu quang nghiêm túc của Mật gia, con thật hoan hỷ. Con cũng hoan hỷ với sự lộ diện sau đó của Người dạo mạng, đã biết sai, nhận sai sau khi đọc những lời của Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho đất nước tránh được nạn lũ lụt, mọi khó khăn sớm vượt qua.

  Cầu nguyện chúng sanh đều có được đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

 9. Mật Phước says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc thư gửi “Người dạo mạng” rồi ạ.
  Ngay ở thế gian còn phải minh bạch rõ ràng, huống chi là diễn đàn Phật pháp quan trọng. Đã là nặc danh thì có giá trị gì mà đồi hỏi với yêu cầu. Lạ thay, “Người dạo mạng” với ý nghĩa là dạo chơi nhưng lại có chủ đích thật, dạo mạng mà nặn ra một bài viết để gửi đến thì thành ra dấu đầu lòi đuôi.
  Qua duyên khởi từ “Người dạo mạng”, con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con bài học về sự “quang minh chính đại”.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy, vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm tiêu tan.
  Cầu mong tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.

 10. Mật Đức says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này và comment của “Người dạo mạng” rồi thư Thầy.
  Con hoan hỷ tán thán Công Hạnh, Trí Tuệ , Bồ Đề Tâm của vị Thầy đã từ bi chỉ ra lỗi sai cơ bản cho “Người dạo mạng” . Con hoan hỷ với tinh thần biết sai và sửa sai của “Người dạo mạng” sau khi được vị Thầy chỉ dạy.
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu mong cho tất cả chúng sanh có được sự tỉnh thức với t rạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho đất nước sớm vượt qua thiên tai dịch họa.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid -19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 11. Mật Khánh Thảo says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài và comment của ” Người dạo mạng ” rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi luận giải lỗi sai của ” Người dạo mạng “. Con hoan hỷ với tinh thần biết sám hối của ” Người dạo mạng ” khi được vị Thầy chỉ dạy.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ của vị Thầy vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum

 12. Mật Bình
  Mật Bình says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc thư gửi “Người dạo mạng” của Thầy. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, Bồ đề tâm và trí huệ vị Thầy. Mặc dù một lời thỉnh vấn “xin chỉ giáo” của một người không danh chính ngôn thuận. Nhưng vị Thầy cũng đã từ bi đăng đàn chỉ ra những điều chưa hợp lệ trên diễn đàn đạo pháp. Con cũng hoan hỷ bởi cho dù chưa quang minh chính đại với danh tính của mình, nhưng ít ra “người dạo mang” cũng đã nhận ra sai lầm, mà quang minh hồi đáp sau khi nhận được thư phản hồi của Thầy, để sám hối cho sự ngu muội của bản thân.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu cho dịch bệnh Covid 19 sớm bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

 13. Mật Mai says:

  Kính Bạch Thầy !
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh ,trí tuệ, bồ đệ tâm của vị Thầy đã từ bi chỉ ra những lỗi sai của ” người dạo mạng ” giúp cho chúng con được bài học quý là phải quang minh chính đại.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ. Om Mani Padme Hum!

 14. Mật Tú Viên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài chỉ ra lỗi sai của “Người dạo mạng” khi vào trang mạng Phật học nghiêm túc muốn bày tỏ luận kiến, “xin được chỉ giáo” mà không quang minh chính đại, không danh chính ngôn thuận, đồng nghĩa với việc không tôn trọng đối phương. Tuy nhiên sau khi được góp ý sửa sai, “người dạo mạng” đã có phản hồi mang tinh thần cầu thị, con hoan hỷ với tinh thần tự quán xét bản thân và sám hối của bạn đọc ấy sau khi được Thầy chỉ dạy.
  Con cầu nguyện vị Thầy thân tâm an tịnh và trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 mau chóng được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 15. Mật Giác Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài “Thư gửi người dạo mạng” rồi ạ. Qua bài viết, con hiểu được rằng làm người cần phải quang minh chính đại, đặc biệt là Phật tử thì càng phải quang minh chính đại. Điều này vừa thể hiện sự nghiêm túc của bản thân trong đối luận, vừa thể hiện sự tôn trọng đối phương.

  Con cảm tạ ơn Thầy!

  Con cầu nguyện Thầy luôn mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện đất nước tránh được thảm họa lũ lụt, mọi khó khăn sẽ vượt qua.

  Om mani padme hum.

 16. Mật Bích Thủy. says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc Thư Gửi ” Người Dạo Mạng ” rồi ạ .
  Con xin hoan hỷ tán thán công hạnh trí tuệ bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi chỉ ra những lỗi sai cho ” Người dạo mạng ” giúp cho họ nhận ra những sai lầm trong sử dụng ngôn từ ( danh không chính ,ngôn không thuận ) của mình .
  Và con cũng hoan hỷ tán thán tinh thần biết sai và biết sửa sai của ” Người dạo mạng ” sau khi đã được vị Thầy từ bi chỉ dạy .
  Con xin cảm tạ ơn Thầy .
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong mọi trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho thiên tai dịch bệnh sớm dứt trừ.
  Om Mani padme hum!

 17. Mật Tích says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã được đọc Thư người dạo mạng rồi ạ
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải chỉ ra những sai lầm dành cho người dạo mạng
  Con hoan hỷ với tinh thần biết sai và sửa sai của người dạo mạng khi được vị Thầy chỉ dạy
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ
  Om Mani padme hum

 18. Mật Chân Tính (13 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho virus corona sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum

 19. Mật Pháp Ngân says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài THƯ GỬI: “NGƯỜI DẠO MẠNG” rồi ạ!
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi luận giải chỉ ra lỗi sai của “Người dạo mạng” khi không quang minh chính đại đưa ra ý kiến trên diễn đàn Phật học. Con cũng hoan hỷ tinh thần biết sai và sửa sai của “Người dạo mạng” sau khi được vị Thầy từ bi chỉ dạy.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid-19 nhanh bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Không ” Người đạo mạng” không phải như con nghĩ mà là bậc trí hiển lộ bài học khiêm cung cho chúng ta!

 20. Mật Tuấn ( Nguyễn Thanh Thái) 12 tuổi says:

  Kính Bạch Thầy
  Con cảm tạ ơn Thầy
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh
  Om Mani padme hum

 21. Mật Tường.Nguyễn Văn Mười says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã được đọc xong bài viết này rồi ạ
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ
  Om Mani padme hum

 22. Mật Hoa Tâm (Nguyễn Huỳnh Ngọc Phụng 9tuổi) ng) says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ!
  Con xin cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ
  Om mani pedme hum

 23. Mật Chi says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong thư gửi “người dạo mạng” rồi ạ ! Con xin tán thán lòng từ bi của Thầy đã chi ra lỗi sai của chúng sanh khi viết thư ẩn danh không quang minh chánh đại.
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani pedme hum

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Không ” Người đạo mạng” không phải như con nghĩ mà là bậc trí hiển lộ bài học khiêm cung cho chúng ta!

 24. Mật Thiệu says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc xong bài này rồi thưa Thầy.
  Con xin tán thán trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã chỉ ra lỗi sai của ” Người dạo mạng ” khi không quang minh chính đại trên diễn đàn Phật học. Con hoan hỷ với tinh thần cũng như sự sám hối của ” người dạo mạng ” sau khi được vị Thầy chỉ dạy.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Không ” Người đạo mạng” không phải như con nghĩ mà là bậc trí hiển lộ bài học khiêm cung cho chúng ta!

 25. Mật Phê Rô says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết : Thư gửi ” Người dạo mạng” rồi thưa Thầy.
  Con cảm ơn vị Thầy đã viết bài.
  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, làm lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho đất nước sớm vượt qua thiên tai dịch họa.
  Cầu nguyện covid 19 tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

 26. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài viết: Thư Gửi ” Người Dạo Mạng ” rồi ạ.
  Con vô cùng hoan hỷ và tán thán công hạnh của vị Thầy viết một bài pháp,và những dòng comment thật là sắc bén để cho người dạo mạng biết được thế nào là người quang minh chính đại, và đã hiểu ra sai lầm của mình, và sám hối cùng vị Thầy chân chánh. Con tạ ơn vị Thầy đã từ bi ban cho chúng con một bài pháp thật là sâu sắc và lợi lạc ạ.
  Con thành tâm cầu nguyện sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh ạ.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 mau chóng được tiêu trừ.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padem Hum

 27. Mật Thiệu says:

  Kính bạch Thầy!
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy con ạ !
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Om mani padme hum.

 28. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc Thư gửi người dạo mạng.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi chỉ ra lỗi sai cho “người dạo mạng” về sự quang minh chính đại trên một văn đàn nghiêm túc. Con hoan hỷ với tinh thần biết sai, nhận sai và có comment sám hối sau khi được Thầy chỉ dạy của “người dạo mạng”.
  Con cầu nguyện Thầy mạnh khỏe, trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Om ah hum

 29. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi chắp bút viết phản hồi chỉ chỗ chôn vàng cho bạn đọc.
  Con hoan hỷ tán thán tính minh bạch quang minh chính đại của vị Thầy của Mật Gia Song Nguyễn trên luận trường Phật pháp ” không chối từ phản luận”.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh tự quán xét tinh thần của người có gia tài khiêm cung của bạn đọc sau khi nhận được phản hồi của bậc tuệ tri thức.
  Con cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe trường thọ trụ thế lâu dài vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 30. Nguyễn Thanh Xuân says:

  Kính bạch Thây!
  Con Mật Tấn Lực hoan hỷ đọc “thư gửi Người dạo mạng” của vị Thầy rồi ạ. Qua đó,con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ, Bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi luận giải chỉ ra những lỗi sai của “người dạo mạng”, giúp họ nhận ra sai lầm mà sửa chữa. Con hoan hỷ với tinh thần cầu thị, tự quán xét bản thân và sám hối của “người dạo mạng” sau khi được vị Thầy chỉ dạy.
  Con cảm tạ ơn vị Thầy!
  Con nguyện cầu cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa thiên tai và nhanh chóng khắc phục hậu quả đợt lũ lịch sử vừa qua.
  Cầu nguyện dịch covid – 19 nhanh chóng tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

 31. Mật Tấn Sơn (Đỗ Trường Giang) says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc xong các lời của Thầy gửi đến Người dạo mạng rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn chúng con.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.Om Mani Padme Hum.

 32. Mật Khánh Ngân says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc “Thư gửi Người dạo mạng” của vị Thầy ạ.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi luận giải chỉ ra những lỗi sai cho “người dạo mạng”, để họ nhận ra lỗi sai để sửa và bài học về sự quang minh chính đại, danh chính ngôn thuận cần có đối với bất kỳ ai khi tham gia trên một văn đàn Phật giáo nghiêm túc. Con hoan hỷ với tinh thần biết sai và sửa sai của “người dạo mạng” cũng như cho chúng con bài học về sự khiêm cung. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy thông qua bài viết này.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện cho đất nước sớm thoát khỏi những khó khăn về thiên tai trước mắt.
  Cầu nguyện đại dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 33. Cao Diệu Nguyên Tánh
  Cao Diệu Nguyên Tánh says:

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ cảm tạ ơn Thầy đã có thư gửi “người dạo mạng” để ngang qua đây chúng đệ tử được học hỏi về bút pháp và nghệ thuật hồi đáp cho những comment, những bài viết có ý đối luận nhưng lại không rỏ xuất xứ đối tượng trong khi Mật gia thì luôn quang minh đường đường chính chính.

  Đệ tử hiểu rằng Phật đạo là chánh đạo, Phật pháp là chánh pháp, Phật tử là con Phật nên cần phải tự hào kiêu hãnh với Pháp danh của mình mà quang minh chính đại xướng lên trong quá trình thưa học mà cốt lõi cũng là để mở mang tri kiến trên hành trình đạt đến giác ngộ.

  Đệ tử hoan hỷ tán thán công hạnh vị Thầy,

  Đệ tử cầu nguyện cho sức khỏe của vị Thầy vì hạnh phúc cho chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh tìm được nơi nương tựa chân thật.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh nCovid-19 sớm được tiêu trừ.

  Kính Thầy,

  Om Mani Padme Hum

 34. Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc Thư gửi Người Dạo Mạng. Con hoan hỷ tán thán công hạnh trí tuệ, Bồ đề tâm của vị Thầy dù là đối với một người không mang danh tính, khi vào trang mạng Phật học nghiêm túc muốn được bày tỏ luận kiến ” xin được chỉ giáo” nhưng vị Thầy luôn từ bi hồi đáp minh bạch rõ ràng chỉ ra những lỗi sai khi không quang minh chính đại trên văn đàn Phật học.
  Con hoan hỷ với tinh thần biết sai và nhận sai, quán xét bản thân mình của “người dạo mạng” quang minh hồi đáp, sám hối khi đọc được lời chỉ dạy của vị Thầy.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe, trụ thế dài lâu của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đất nước sớm thoát khỏi thảm họa của thiên tai lũ lụt và vượt qua mọi khó khăn.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có một đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Om Mani Pame Hum!

 35. Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến) says:

  Kính Bạch Thầy
  Con Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến) đã đọc qua “THƯ GỬI NGƯỜI ĐẠO MẠNG” rồi ạ
  Con hoan hỷ và tán thán công hạnh, bồ đề tâm, trí huệ của vị Thầy đã luận giải và chỉ ra những điểm sai điểm yếu của Người Đạo Mạng
  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con đọc được bài viết này
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho dịch corona sớm được tiêu trừ
  Om mani padme hùm

 36. Mật Hồng Liên says:

  Kính Bạch Thầy
  Bài này con đã đọc rồi ạ
  Con xin hoan hỷ và tán thán công hạnh Bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi chỉ ra lỗi sai của ‘người dạo mạng’
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ
  Om mani padme hum

 37. Nguyễn Thùy Linh ( Đại Yên - Hạ Long - Quảng Ninh ) says:

  Kính bạch Thầy .
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ .
  Con hoan hỷ cảm ơn Thầy ạ
  Con xin cầu nguyện Thầy , Cô sức khỏe và sự trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh .
  Cầu nguyện cho đất nước tránh khỏi thảm họa lũ lụt . Mọi khó khăn sẽ vượt qua .
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ .
  Om Mani Padme Hum !

 38. Mathanh says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc xong bài : Thư gửi ” NGƯỜI DẠO MẠNG ” của Thầy rồi.
  Con hoan hỷ và tán thán công đức đạo hạnh bồ đề tâm từ bi của vị Thầy đã chỉ rõ những lỗi lầm sai phạm của ” Người dạo mạng ” với những ngôn từ khiêm cung , hòa nhã cùng với tầm hiểu biết sâu sắc của Thầy đối với người dạo mạng khiến cho họ hoang mang và nao núng trước vẻ uy nghi nhưng từ bi của Thầy. Và con cũng hoan hỷ với sự thành tâm biết nhận lỗi sai và biết sửa sai , biết sám hối trước vị Thầy về hành vi ” nặc danh ” của người dạo mạng .
  Con cảm tạ tấm lòng từ bi độ lượng vô bến bờ của vị Thầy, nhờ đó mà tất cả chúng sanh dần dần phân định được chánh – tà , thoát khỏi những vòng vây luẩn quẩn của luân hồi sanh tử để tìm cho bản thân mình một hướng đi đúng đắn trong cõi ta bà rực lửa này .
  Con cầu nguyện cho Thầy luôn trường thọ vì sự nghiệp Hoằng dương chánh pháp.
  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh và tĩnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Con cầu cho đại dịch COVID 19 sớm được tiêu trừ.
  OM MANI PADME HUM .

 39. Mật Ngữ says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con tán thán trí tuệ và Bồ đề tâm vị Thầy, đã luận giải chỉ ra sự thiếu minh bạch của người dạo mạng, qua đó giúp con hiểu được rằng”danh chánh ngôn thuận” thì lời nói,câu viết sẽ giá trị, ngược lại chỉ là một phản ánh nào đó mờ ám, thiếu minh bạch dù lời văn khiêm tốn.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh uống được tinh túy cam lồ.
  Cầu nguyện dịch Covid-19 được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 40. Mật Hoàng Trúc says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài viết và comment của “Người dạo mạng” rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ Đề Tâm của vị Thầy đã từ bi luận giảng chỉ ra lỗi sai cho “Người dạo mạng”.
  Con hoan hỷ với tinh thần biết sửa sai của “Người dạo mạng” khi được vị Thầy chỉ dạy.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 41. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này ạ.
  Con xin tán thán sự từ bi và Bồ đề tâm của vị Thầy dành cho tất cả chúng sanh. Mặc dù comment của ” người dạo mạng” không ghi tên họ, địa chỉ,… nhưng vị Thầy vẫn từ bi chỉ ra lỗi sai cơ bản cho “người dạo mạng” và qua đó chúng con cũng nhận được bài học về sự quang minh chính đại trong đạo Pháp và trong cuộc sống thế sự. Con cảm tạ ơn Thầy.
  Con hoan hỷ với tinh thần biết nhận lỗi của ” người đạo mạng”.
  Con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khoẻ và trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện đất nước tránh được thảm hoạ lũ lụt, mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện nạn dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 42. Phan thị Bạch Tuyết says:

  Kính bạch Thầy!
  Con Mật Phong Tuyết đã đọc Thư gửi của Thầy và comment của Người dạo mạng rồi ạ.Con hoan hỉ tán thán trí tuệ và bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi chỉ ra những lỗi sai cơ bản cho NDM ,về sự quang minh chính đại trong đạo pháp và đây cũng là bài học giá trị cho chúng con trong đời sống thế sự này.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho dịch covid và thiên tai bão lũ qua đi ,cho nỗi đau của chúng sanh được lắng dịu.
  Om mani padme hum.

 43. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Cầu nguyện cho đại dịch corona sớm bị tiêu trừ. Om mani padme hum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status