Jan 8, 2018

Posted by in BÀI MỞ | 41 Comments

Thư gửi từ Pleiku: NÓI VỚI NHỮNG CÁI MIỆNG, CÁI LƯỠI VỈA HÈ

NÓI VỚI NHỮNG CÁI MIỆNG, CÁI LƯỠI VỈA HÈ

Giờ thì tôi đã hiểu vì sao Trịnh Công Sơn phải thốt lên rằng “Đôi tay nhân gian chưa từng độ lượng”. Bởi nếu không tự mình trải qua, không tự mình chiêm nghiệm những lời đắng cay, những câu chuyện thị phi được nhào nặn một cách thô tháo, vô căn cứ, thì tôi cứ mãi ngu muội mà không nhìn thấu đáo bản chất của những kẻ hai mặt, vô duyên, nhiều chuyện, ưa đặt điều, ưa suy diễn, ưa vu khống ngoài kia. Tôi tự hỏi họ, những con người đạo đức giả, xảo ngôn, chuyện không nói thành có, với niềm tin “mãnh liệt” vào sự suy diễn của mình mà không hề tư duy nghiêm túc hay tìm hiểu bản chất vấn đề, có biết rằng bản thân mình đang ẩn tàng những dấu hiệu rõ ràng của bệnh tâm thần mà ngành y học đã cảnh báo: “Các quá trình cảm giác, tri giác, tư duy, ý thức,… bị sai lệch cho nên bệnh nhân tâm thần có những ý nghĩa, cảm xúc, hành vi, tác phong không phù hợp với thực tại, với môi trường xung quanh”. Vậy, thực tại ở đây là gì?

Thứ nhất, lẽ nào cuộc đời của một con người trên 18 tuổi, được Pháp luật bảo hộ, lại không được quyền tự do lựa chọn cách mình sống, con đường mình theo đuổi. Lẽ nào một người từ bỏ một vị trí công việc bao người mơ ước, mà cũng bao người muốn từ bỏ nhưng không đủ dũng khí từ bỏ, để theo đuổi đam mê thật sự của mình là sai trái? Lẽ nào một người phụ nữ, sau những năm tháng hy sinh vô nghĩa, gian khổ cho người chồng ngang ngược, bạo lực, mất dạy, giả dối thì không được quyền đấu tranh để dành lại cuộc sống tự do, hạnh phúc cho mình hay sao?. Không! Rõ ràng với bản chất hơn thua, ganh tị của loài người, thì chưa bao giờ họ, những con người “ngồi lê đôi mách”, những con người dài tay, đa sự đó chịu đặt mình vào hoàn cảnh của người khác để mà cảm nhận nỗi đau, để mà có cái nhìn rộng lượng và thông cảm. Thay vì thấu hiểu, chia sẻ, động viên một “nạn nhân” đang cố vùng vẫy thoát ra khỏi chiếc lồng sắt và tìm đến sự giải thoát thì họ lại suy diễn, áp đặt ý kiến chủ quan và tỏ ra là một kẻ đạo đức giả với những lời khuyên sáo rỗng. Và dù biết rằng bản thân mình chẳng thể sống thay cuộc đời của người khác nhưng họ vẫn cố chấp muốn làm “đạo diễn” và biên kịch cuộc đời người khác thành một bộ phim “bi hài”. Cũng đúng thôi, nhìn thấy người khác sống trong ngục tù tăm tối, trong sự ràng buộc như nô lệ bởi danh lợi (bát phong), bởi luyến ái (ngũ dục) thì họ, những kẻ tâm thần, hình hài con người mà trái tim của quỷ sao không hả hê cho được?  Còn sự tàn nhẫn nào, tội ác nào lớn hơn việc lấy sự tàn tạ, bi thương, khổ đau trong cuộc đời của người khác làm sự mua vui, an ủi, vỗ về cho cuộc đời thất bại của chính bản thân mình? Vậy đó, thực tại “tức nước, vỡ bờ” có mấy ai chịu hiểu. Sẽ không có gì để chê trách nếu mỗi người có nhận định và ý kiến chủ quan của riêng mình trước một vấn đề, nhưng một khi những ý kiến đầy tính chủ quan đó biến thành hành vi cụ thể ngang qua việc dài tay can thiệp cuộc đời người khác hay phán xét, suy diễn, nhân rộng quan điểm gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự, cuộc sống cá nhân của ai đó thì kẻ đó nên hiểu rằng mình đã có các triệu chứng của bệnh tâm thần, nếu không kịp thời chữa trị e rằng có ngày phải lang thang nơi Biên Hòa.

Thứ hai, mỗi công dân đều có quyền tự do mưu cầu hạnh phúc, do đó, việc gì làm cho mình hạnh phúc mà không vi phạm Pháp luật, không tổn hại người khác, thì đó là quyền tự do của cá nhân mỗi người mà bất kỳ ai cũng không được quyền can thiệp hay phán xét. Tôi tự hỏi rằng thế giới này đã đảo lường đến mức đổi trắng thay đen hay chưa mà khái niệm chánh tà đã bị họ, những kẻ ngu tưởng mình trí đánh tráo như vậy? Một bên là kẻ ngụy quân tử, mất dạy, phỉ báng bậc Đạo sư bằng lời lẽ vỉa hè, cùng một gia đình có di truyền đặc tính vô ơn, tà kiến, mê tín dị đoan và một bên là Trung tâm nghiên cứu, ứng dụng, thực hành Yoga Tây Tạng, luôn giương cao ngọn cờ văn hóa, khoa học, giáo dục, chăm sóc sức khỏe tinh thần, thể chất, tâm linh cho cộng đồng thì bên nào chánh mà bên nào tà? Lẽ nào sự chánh hay tà của một tổ chức đã qua sự kiểm định, xét duyệt của cơ quan chức năng có thẩm quyền lại đến lượt những kẻ vô tàm bất quý, lưu manh giả danh trí thức, vô duyên, nhiều chuyện nhận định hay sao? Nếu thật trung tâm ấy là tà đạo, lẽ nào lại ngang nhiên hoạt động công khai đến nay đã hơn 7 năm, chất lượng học thuật ngày càng được khẳng định và hiệu quả phương pháp ngày càng được công nhận qua sự gia tăng mạnh mẽ của số lượng học viên? Bản thân tôi là người đã trải nghiệm tại trung tâm Yoga này và đạt được những kết quả tích cực trong đời sống mà trước nay chưa có một nơi nào có thể làm được, vậy thì thà rằng tôi chọn “tà đạo” mà có kết quả tích cực, nâng cao sức khỏe thể chất, tinh thần, tâm linh còn hơn lựa chọn “chánh đạo” mà sức khỏe ngày càng xuống dốc, tinh thần ngày càng rối loạn bởi sự mê lầm trong các hoạt động mê tín dị đoan. Vậy đó, nếu bản chất đã là vàng thì lẽ nào một triệu người nói rằng nó là đồng thì bản chất nó phải biến đổi theo hay sao? Tôi tin rằng luật tắc nhân quả chưa bao giờ sai chạy, vậy thì những kẻ ác ngữ, thô ngữ kia vì ngu muội tin theo tâm ý mình mà gieo rắc những lời cuồng ngôn, thóa mạ hoạt động trung tâm yoga tôi theo học, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của vị Thầy, giám đốc trung tâm cũng như các hội viên sẽ phải gánh chịu hậu quả nặng nề như lời bồ tát Tịch Thiên đã khuyến cáo trong tác phẩm nhập Bồ Tát Hạnh: “Người nào khởi một niệm xấu ác trong bao nhiêu giây đối với hành giả Bồ Tát thì sẽ phải đọa địa ngục bấy nhiêu kiếp”.

Quả thật “khi hoạn nạn mới biết chân tình”,  tuy rằng đến nay khi viết những dòng này, tôi đang “gặp hoạn nạn” hân thưởng cuộc sống tự do, thoải mái, yên bình với niềm vui bên những người thân, người bạn, thì ở đâu đó, có những kẻ vô duyên, tò mò, soi mói đến mức tự suy diễn, bàn luận về việc tôi đang ở đâu, với ai, như thế nào?, thật là chuyện nực cười mà chỉ có ở những kẻ “bà tám vỉa hè”, những kẻ hành nghề GATO, những kẻ tâm thần bệnh hoạn. Tôi cảm ơn sự “thành ý quan tâm” của anh chị và cũng chân thành khuyên anh chị, những fans hâm mộ bất đắc dĩ của tôi, hãy để dành chút sức lực ít ỏi đó của mình để sống sót, tồn tại giữa vòng xoáy bát phong và ngục tù luân hồi sanh tử. Cuộc đời này ngắn lắm, tôi không dám tưởng tượng hậu quả của anh chị sẽ thế nào nếu hôm nay cứ mãi “nhiệt tình” phóng tưởng những câu chuyện không hồi kết về một con người không còn bất kỳ một sợi dây liên hệ nào với các anh chị.

Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hỗ thẹn.

MẬT TỊNH DUNG

 1. Phạm Văn Khang says:
  Kính bạch Thầy. Con là Phạm Văn Khang. Con ở Quảng Ninh. Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy ạ.
 2. Mật Thường Quang says:

  Kính Bạch Thầy, con đã đọc bài này rồi a.

  Đệ hoan hỷ với bài viết này của đạo huynh Mật Tịnh Dung, dân gian có câu tục ngữ “Miệng lưỡi không xương trăm đường lắt léo”, lời phát ngôn vỉa hè thì không kiểm soát nổi về cả lượng và chất, có khi truyền ngôn còn thành tam sao thất bản, tuyệt nhiên những lời đó không thể đúng được, còn nói riêng về trung tâm nghiên cứu, ứng dụng, thực hành Yoga Tây Tạng nơi có vị Đạo sư tâm linh tôn quý, cùng rất rất nhiều học viên đã theo học tại trung tới nay cũng hơn 7 năm rồi, nếu có là lời lẽ không hay, bôi nhọ thì cũng là phù phiếm vì thực tế đã chứng minh qua những con số thống kê về thời gian hoạt được công khai, về số lượng học viên theo học (cả trong nước và ngoài nước, từ những nơi xa nhất tới những nơi gần nhất) và với kho tàng giáo điển… “đồ sộ và phong phú” cũng cho họ thấy được uy tín và chánh kiến vững vàng, đó là nói về cái hiện hữu mà họ (những cái lưỡi vỉa hè) có thể thấy được, còn về tâm linh thì rất nhiều học viên (các đạo huynh, đạo hữu) trong trung tâm đã thấy được trên chính bản thân mình (sức khỏe, lợi lạc, hanh thông thế sự…) càng khẳng định vững chắc như núi Thái Sơn về những lợi lạc mà Trung tâm nghiên cứu, ứng dụng, thực hành Yoga Tây Tạng mang đến cho những bạn đọc và học viên đã có duyên lành được biết đến.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con xin cầu nguyện cho Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho huynh Mật Tịnh Dung hanh thông thế sự, đạo đời song hành.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 3. Mật Hoàng Mai (Phạm Thị Mai) says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ!

  Qủa thực trên đời này vẫn còn rất nhiều những người “mang hình hài con người mà có trái tim quỷ” như huynh Mật Tịnh Dung đã viết ở trong bài này.

  Chính nơi con đang làm việc cũng vẫn đang tồn tại một số “bà tám vỉa hè” như vậy, những kẻ chuyên “quan tâm,can thiệp” quá mức vào chuyện của người khác theo xu hướng “cuồng ngôn” của mình. Để rồi chính họ lại phải mệt mỏi để giải quyết những hệ lụy do mình tạo ra.

  Con cầu chúc Thầy Cô sức khỏe, an lạc.

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh có ý thức khiêm tốn và tính hổ thẹn.

  Om mani padme hum

   

 4. Minh Tâm says:
  Kính bạch Thầy. Con là Vũ Thị Minh Tâm. Con ở Hà Nội. Con đã đọc bài viết rồi ạ. Con cảm ơn Thầy ạ!
 5. Nguyên Thành says:

  Thầy nghĩ rằng kiếp nào đó trước đây họ là bà con với Lý Thông, sau đó làm người bán cá ở chợ, rồi hành nghề khóc mướn. Nay tập khí cũ trỗi dậy đó con!

  • Mật Tịnh Dung says:
   Mô Phật! Con cảm ơn Thầy đã chỉ rõ bản chất của những kẻ vô tàm bất quý này.

   Con cảm thấy thật tội nghiệp cho họ khi không biết trân quý thân người quý hiếm để tu tập mà tạo cơ hội cho tập khí cũ được quay trở lại và tiếp tục gây tạo khẩu nghiệp trong đời này. 

   Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

   Om Mani Padme Hum

 6. Mô Phật,

  Mật Tuệ Tri hoan hỷ với bài chia sẻ của Mật Tịnh Dung.

  Đối với những thành phần “bà tám vỉa hè” với tài năng “xuyên tạc”, “vu khống” uy tín, danh dự của người khác này thì không nên nói lý lẽ với họ, bởi vì nếu hiểu chuyện họ không gieo rắc khẩu nghiệp như vậy. Nói chuyện với họ phải dùng tới pháp luật nhà nước, với các khung hình phạt, các định mức răn đe may ra họ thấm thía đôi phần.

  Dù vậy, sự “nhiệt tình” nào cũng sẽ được báo đáp tương ưng. Hãy chờ xem luật nhân quả phán xét thế nào trong thời gian tới: sức khỏe, tiền bạc, v.v…

  Cảm ơn Mật Tịnh Dung đã viết bài cảnh tỉnh những thành phần trên.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

 7. Mật Tấn Giác says:

  Mô Phật!

  Pháp đệ Mật Tấn Giác hoan hỷ tán thán thiện hạnh viết bài chia sẻ cảm niệm của đạo huynh Mật Tịnh Dung qua bài viết: “Nói với những cái miệng, cái lưỡi vỉa hè”.

  Đúng với bản chất hơn thua, ganh tỵ của loài người , những từ như “miệng lưỡi thế gian”, hay “cộng đồng mạng”… đã trở thành phổ biến và những người này này làm việc tốt thì ít mà phá hoại thì nhiều, bóp méo và làm biến dạng những thông tin chính thống. Sự vô minh của họ cộng với tinh thần “nhiệt tình…phá hoại” và dưới bàn tay của thế lực nào đó (tà linh, tà kiến, tà quyền, tà sư…) sẽ gieo khẩu nghiệp thậm chí ác nghiệp mà “quả” thì sẽ sớm trổ.

  Sự quang minh, chính đại, công khai, minh bạch trong tất cả các hoạt động nghiên cứu, ứng dụng và thực hành bộ môn Yoga Thanh Trí của Mật gia Song Nguyễn thì ai cũng có thể nhận thấy khi tiếp cận (đến trực tiếp hoặc thông qua trang mạng chanhtuduy.com). Bất cứ ai có duyên lành đến với Mật gia Song Nguyễn đều có được những lợi lạc đối với sức khỏe, tinh thần và những điều tốt đẹp, tích cực khác trong cuộc sống. Còn đối với những kẻ đã dùng những thủ đoạn hèn hạ, gây áp lực lên các họa t động của Mật gia Song Nguyễn, làm ra những hành động phỉ báng ảnh hưởng đến danh dự và uy tín của vị Thầy thì chỉ đáng là loài “mang trái tim quỷ” không xứng đáng với địa vị cao quý Phật tử, với chiếc áo reo ruộng phước điền và sứ mệnh Như Lai… và sớm sẽ nhận lãnh hậu quả trong tương lai theo luật tắc “Nhân -Quả”.

  Pháp đệ hoan hỷ với tinh thần tuân lời vị Thầy dương cao ngọn cờ “tác pháp chiếu quang” làm lợi lạc cho các chúng sanh hữu tình của đạo huynh Mật Tịnh Dung.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo huynh Mật Tịnh Dung luôn tinh tấn thực hành pháp để có được đời đạo song hành, viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  OM MANI PADME HUM

 8. Lê Kiều Anh says:
  Kính bạch thầy

  Con đã đọc bài viết của thầy rồi ạ

  Con nguyện cầu cho sức khoẻ và sự trường thọ của thầy, cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om mani padme hum.

 9. Mật Giu Se says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ .
  Om mani padme hum .
 10. Mô Phật,

  Kính Bạch Thầy con đã đọc bài viết này.

  Mật Giác Đăng hoan hỷ với chia sẻ của Mật Tịnh Dung. Quả thực là những kẻ ngồi lê đôi mạch, miệng lưỡi vỉa hè trong cuộc sống xung quanh ta nhiều vô số kể. Sở thích của họ, xuất phát từ thói đố kỵ, nhỏ nhen, là dài tay bàn tán, xuyên tạc, “lo” dùm chuyện người khác (dù không ai mượn). Cũng chính vì miệng lưỡi của họ, lời đàm tiếu của họ mà làm không ít người phải chật vật, khổ sở. Nhưng một khi họ chĩa thứ miệng lưỡi đó để vu khống, đặt điều, thóa mạ những hành giả nghiêm túc, Hội viên và Trung tâm nghiên cứu, ứng dụng thực hành Yoga Tây Tạng, nhất là họ lại có những lời xúc phạm tới vị Thầy Mật giáo, thì họ đã tự “đặt trước” cho mình những “gói hàng không thể đổi trả”_ là hậu quả cả về pháp luật thế gian và luật tắc Nhân quả cho hành động lưu manh, vô văn hóa của mình.

  Cảm ơn Mật Tịnh Dung đã chia sẻ, cầu nguyện cho đạo hữu tinh tấn thực hành pháp, viên thành ước nguyện chính đáng.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có được đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

 11. Mật Hồng Liên says:
  Kính  Bạch  Thầy

  Bài  này  con đã  đọc  rồi  ạ

  Con xin hoan hỷ  với  những  chia  sẽ  của huynh Mật  Tịnh  Dung

  Con xin cầu  nguyện  cho sức  khoẻ  và  sự  trường  thọ  của  Thầy  và  Cô  vì  lợi  lạc  của chúng  sanh

  Cầu  nguyện  cho tất  cả  chúng  sanh thức  tỉnh  với  trạng thái  giác  ngộ

  Om mani padme hum

   

 12. Mật Chánh Tấn says:

  Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Tinh Dung với những chia sẻ trong bài viết này.

  Đọc xong bài viết đệ cảm thấy thật bức xúc đối với những kẻ đạo đức giả, xảo ngôn, nói chuyện không thành có, vu khống, đặt điều cho người khác. Đó là những kẻ mê mờ sống trong thế giới bất hạnh của mình nhưng vẫn thích lên mặt dạy đời người khác. Đó là những kẻ thuộc nhóm tà như lời Đức Phật đã chỉ dạy khi chúng không biết hoan hỷ với việc người thân của mình tìm được con đường giải thoát chân chánh. Thay vào đó, chúng lại đưa ra những lời ác ngữ đối với vị Thầy và những học viên trong trung tâm, trong khi đó những hoạt động của trung tâm đều minh bạch, tích cực và đang khẳng định được chất lượng khi ngày càng nhiều người theo học. Đối với những kẻ mang lời ác ngữ như thế, Đức Phật đã chỉ rõ ra trong kinh Pháp cú rằng: “Kẻ ác muốn làm hại người hiền tựa như tung bụi ngược chiều gió, hứng hết vào áo mình / Kẻ ác muốn hại người hiền tựa như phun nước bọt lên trời, bầu trời không vấy bẩn, dơ hết mặt mình”. Chắc chắn những hành vi xấu xa của những kẻ đang mang trong mình dấu hiệu của bệnh tâm thần, sẽ khiến chúng phải gánh chịu những hậu quả nặng nề bởi luật tắc Nhân-Quả không bao giờ sai chạy.

  Cảm ơn đạo huynh Mật Tịnh Dung vì bài viết lợi lạc.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Tịnh Dung tinh tấn tu tập, hanh thông thế sự, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 13. Mật Xuân Tưởng says:
  Mô Phật.

  Đệ hoan hỷ với chia sẻ của đạo huynh Mật Tịnh Dung. Qua những chia sẻ của huynh đệ thấy được bộ mặt của những kẻ giả danh tri thức chuyên đi xuyên tạc, đổi trắng thay đen, nói dối hại người. Những kẻ gieo khẩu nghiệp nhưng không lường trước được hậu quả mà bản thân phải trả giá trước luật tắc nhân quả.

  Qua bài viết của huynh đệ rút ra được cho bản thân bài học đó là không nên bàn tán, suy diễn, tám chuyện, nhân rộng quan điểm của bản thân về người khác khi chưa hiểu rõ ngọn ngành câu chuyện.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy , Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có được ý thức hổ thẹn và đức khiêm tốn.

  Om mani padme hum.

 14. Mật Dũng Tâm says:
  Thưa Thầy

  Con Mật Dũng Tâm đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với những chia sẻ của huynh Mật Tịnh Dung ạ.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 15. Mật Hoàng Nguyên says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ tán thán đọc bài chia sẻ của huynh Mật Tịnh Dung, cảm ơn huynh đã chia sẻ bài viết rất hữu ích và lợi lạc. ” Nói với những cái miệng, cái lưỡi vỉa hè” thì ôi thôi không còn gì để mà nói. Họ suốt ngày ngồi lê đôi mắt tám chuyện người. Không và chưa hiểu được bản chất sự việc rõ ràng mà thêm mắm thêm muối, chuyện có nói không, chuyện không nói có, suy diễn, xuyên tạc họ có biết đâu đó là những hành vi gây khẩu nghiệp mà hậu quả khó lường. Cứ cố gắng hì hục mục đích làm những cái bánh khét đen thật to có hiệu ” GATO” nhằm tặng cho người khác, ai dè không đủ phước báu nhân duyên để tặng thì tự ôm lấy mà ăn trong sự ngậm đắng nuốt cay. Giống như họ tự vả vào mặt mình. Trong cuộc sống cũng lắm kẻ ngồi lót dép hóng, chuyện người khác không liên quan tới mình, chưa ai gọi tới tên tuổi mình mà người ta đang bàn tán công việc cứ như là tỏ vẻ tốt bụng, nịnh bợ đối phương xọt xọt cái miệng vỉa hè con cũng bực bội. Cầu mong họ có ý thức hổ thẹn và tự giác rèn bản thân hằng ngày như việc tự rửa mặt và soi gương.

  Con xin cầu nguyện sự trường thọ của Thầy Cô vì tất cả lợi ích chúng sanh!

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có ý thức rèn bản thân ăn cơm nhà lo chuyện mình, nếu biết san sẻ yêu thương thì hãy nên giúp đỡ, động viên nhau chớ đừng dìm hàng, hiềm khích nhau. Sống cho đẹp đạo đẹp đời.

  Con cầu nguyện sự trường thọ của Thầy Cô vì tất cả lợi lạc chúng sanh!

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo!

  Om Mani Padme Hum!

   

   

   

   

 16. Mô Phật!

  Mật Diệu Hằng hoan hỷ với những chia sẻ của đạo hữu Mật Tịnh Dung “nói với những cái miệng, cái lưỡi vỉa hè” nhằm cảnh tỉnh những chúng sanh “nhiều chuyện, bà tám vỉa hè” nhưng vô minh, thiếu hiểu biết gây ra ác nghiệp, đến lúc trổ quả, chịu đau khổ thì có hối cũng không kịp.

  Chúng sanh nhiều người có thói quen thích bà tám nhưng không có hiểu biết, không tư duy, không biết suy xét sự việc đúng sai, không có tàm quý, chỉ nghe người khác nói rồi hùa vào nói xấu, dìm hàng, xuyên tạc, đổi trắng thay đen. Đặc biệt là nhiều người không biết quán xét và nhìn nhận lỗi sai của mình, rồi tìm mọi cách, mọi thủ đoạn bôi nhọ danh dự của người khác. Cứ nhìn vào hiện thực, vị Thầy Mật giáo, giám đốc Trung Tâm nghiên cứu và ứng dụng thực hành Yoga giúp biết bao nhiêu người có được sức khỏe thể chất, tinh thần, có được hạnh phúc gia đình, hanh thông thế sự, thành công xã hội; với kẻ hỗn xược, vô giáo dục, vô tàm bất quý, lưu manh giả danh trí thức thì có thể hiểu được ai là người quân tử, ai là tiểu nhân. Vậy mà nhiều người có mắt cũng như mù, không suy nghĩ để rồi gieo nhân bất kính vị Thầy.

  Bài viết này của đạo hữu Mật Tịnh Dung sẽ giúp họ cũng như nhiều người biết động não mà dừng ác nghiệp, ngõ hầu tránh hậu quả nặng nề nhãn tiền xảy ra.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Mât Diệu Hằng cảm ơn đạo hữu Mật Tịnh Dung đã viết bài chia sẻ ý nghĩa.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Tịnh Dung thành tựu mọi ước nguyện chính đáng, đời đạo song viên.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

 17. Mật Giác Phương says:
  Mô Phật!

  Mật Giác Phương cảm ơn đạo huynh Mật Tịnh Dung đã có bài viết chia sẻ. Đọc bài viết của đạo huynh Mật Tịnh Dung, Mật Giác Phương nhớ đến lời dạy của vị Thầy, đó là: “Không phiếm luận chuyện đời”. Ngẫm mà thấy người thế gian thật vô minh. Huynh đệ chúng ta may mắn gặp được Thầy trong đời này nên hiểu và ý thức được mục tiêu hướng đến giải thoát, không dài tay bàn tán, bình luận những câu chuyện vô bổ gây mất thời gian, rác tâm thức. Mật Giác Phương cầu nguyện đạo huynh Mật Tịnh Dung luôn tinh tấn, thành tựu đời đạo song hành. Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 18. Mật Hồng Nguyện says:
  Kính Bạch Thầy

  con đã đọc bài viết này rồi ạ

  hoan hỷ với thiện hạnh chia sẻ bài viết của đạo huynh Mật Tịnh Dung. Qua bài chia sẻ của huynh đã nói đến những kẻ giả danh tri thức xuyên tạc bịa chuyện để nói, đổi trắng thay đen biết câu chuyện đi sai sự thất. Gieo nhân nào ắt gặp quả nấy.

  qua bài đệ rút được ra bài học cho bản thân”uốn lưỡi bảy lần trước khi nói” cẩn trọng trong lời nói và chịu trách nhiễm cho những lời nói đó.cần phải tìm hiểu rõ và ngọi ngành của sự việc trước khi phát ngôn

  con cầu nguyện cho sức khoẻ Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện cho  tất cả chúng sanh tỉnh thức  trạng thái giác ngộ.

  om mani padme hum

   

 19. Mật Diệu Linh says:

  Mô Phật.
  Pháp đệ hoan hỷ với những chia sẻ của đạo huynh Mật Tịnh Dung qua bài ” NÓI VỚI NHỮNG CÁI MIỆNG, CÁI LƯỠI VỈA HÈ “.
  Đệ cảm ơn huynh đã chia sẻ bài viết này, nhằm cảnh tỉnh cho những chúng sanh với bản chất hơn thua, ganh tỵ ” nhiều chuyện, vô duyên, ưa đặt điều, ưa suy diễn, ưa vu khống ” họ ảo tưởng rằng họ nói điều gì cũng đúng, nhưng thực chất khi những con người vô tàm, bất quý đó càng nói, họ càng tự phơi bày sự vô dáo dục, thiếu hiểu biết, khi càng nói càng chiêu cảm ác nghiệp ( HOẠ)  từ miệng lưỡi không xương nhiều đường lắt léo của kẻ vỉa hè mà ra, họ sẽ phải tự nhận lãnh hậu quả tương ưng do chính họ gây ra.
  Cầu nguyện cho ” những kẻ mang hình hài con người mà tâm của quỷ ” sớm dừng dứt ác nghiệp.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trường thọ trụ thế lâu dài vì lợi lạc của mọi chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức kiêm tốn và ý thức biết hổ thẹn.
  Cầu nguyện đạo huynh Mật Tịnh Dung đời đạo song hành thong dong trên đạo lộ giải thoát.
  Om Mani Padme Hum!

 20. Mô Phật,

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh chia sẽ của đạo huynh Mật Tịnh Dung.

  Đúng như huynh chia sẽ, đây là những “cái miệng, cái lười vĩa hè” nên thông tin từ những bà tám này hầu như chỉ là tào lao dẫn đến gây ác nghiệp rồi đến lúc nhận quả vẫn không hiểu sao lại bị như vậy. Thói quen hời hợt trong việc tiếp nhận thông tin cũng với sự ganh tị nên dễ bị thao túng và tự biến mình thành cái loa di động , mặc cho kẻ khác thích tung tin gì họ sẽ truyền tải thông tin như thế đến người khác mà không cần có sự kiểm chứng. Cũng vì sự ganh tị nên thay vì đồng cảm với nỗi đau của người khác hay chia vui trước những thuận lợi  thì họ lại tìm cách cười hả hê trước nỗi bất hạnh và gièm pha khi thấy người khác hơn mình. Đặc biệt là tin vĩa hè xuất phát từ những kẻ ngụy quân tử, mất dạy, phỉ báng bậc Đạo sư, nói Mật Gia Song Nguyễn là “tà đạo”. Trong khi đây là Trung tâm nghiên cứu, ứng dụng và thực hành Yoga Tây Tạng luôn  giương cao ngọn cờ văn hóa, khoa học, giáo dục, chăm sóc sức khỏe tinh thần, thể chất, tâm linh cho cộng đồng. Một tổ chức hành chánh và đã hoạt động được hơn 7 năm với trình độ học thuật cao không chỉ có hội viên trong nước mà hội viên nước ngoài xin theo học ngày càng nhiều. Cũng như cơ quan luật pháp nhà nước có chịu để một nơi là “tà đạo” hoạt động lâu như thế không?. Nếu những người biết chọn lọc thông tin và có sự kiểm chứng sẽ tự hiểu, tự trả lời.

  Giờ đệ đã hiểu thêm vì sao Đức Phật lại dạy trong kinh Kalama – Tăng Chi Bộ I “Đừng vội tin tưởng một điều gì dù điều đó thường nghe nhắc nhở đến luôn. Đừng tin tưởng điều gì mà điều đó là một tập tục đã qua cả ngàn xưa để lại. Đừng tin tưởng những giáo điều hay bất cứ điều gì mà người ta thường nói đến nhiều quá. Đừng tin tưởng bất cứ điều gì, dù điều đó là bút tích của thánh nhân xưa để lại bảo ta phải tin. Đừng tin một điều gì dù điều đó ở dưới mãnh lực của ông thầy hay nhà truyền giáo. Tất cả những sự thật, theo suy nghiệm riêng của mình và sau khi xác nhận rõ ràng, phù hợp với lẽ phải, tạo thành hạnh phúc riêng cho mình và hạnh phúc cho tất cả mọi người thì đó chính là sự thật và ta cố gắng sống theo sự thật ấy”. Với tinh thần này, đệ thấy cảm thương cho những kẻ đã quá nhiệt với cuộc sống của người khác mà không có sự kiểm chứng nào từ những thông tin được nhận. Để rồi tự gieo nhân sống trong ngục tù luân hồi sinh tử khi tin theo tâm ý mình mà reo rắc những lời cuồng ngôn, thóa mạ hoạt động trung tâm Yoga, phỉ báng vị Thầy là giám đốc của trung tâm cũng như các hội viên sẽ phải  chịu hậu quả như lời Bồ tát Tịch Thiên đã khuyến cáo “Người nào khởi một niệm xấu ác trong bao nhiêu giây đối với hành giả Bồ tát thì sẽ phải chịu đọa địa ngục bấy nhiêu khiếp” (Trích trong tác phẩm Nhập Bồ Tát Hạnh).

  Đệ cám ơn đạo huynh Mật Tịnh Dung đã viết bài.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu đạo huynh Mật Tịnh Dung luôn vui tu và hanh thông đời đạo.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh có được đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

 21. Mật Tuyết Mai says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết rồi ạ.

  Đệ hoan hỉ với chia sẻ của đạo huynh Mật Tịnh Dung ạ. Đọc xong bài viết đệ cũng cảm thấy bức xúc theo. Với những cái miệng vỉa hè, xó chợ đó không biết họ đã hại bao nhiêu người rồi. Với những người lưu manh giả danh tri thức còn nguy hiểm hơn, luôn tỏ ra là mình thông hiểu biết trên biết dưới nhưng thực ra toàn loại kiến thức mùn. Với những con người như thế càng gây nghiệp thì hậu quả của họ càng nặng. Họ đâu có biết rằng con người đâu chỉ sống 1 kiếp mà kiếp của họ còn bị đầy đoạ trong tươg lai đang trổ bởi luật tắc nhân quả không bỏ sót 1 ai.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tấy cả chúng sanh có đức tính hổ thẹn và biết khiêm nhường.

  Om Mani Padme Hum.

 22. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài “Nói Với Những Cái Miệng, Cái Lưởi Vỉa Hè” con hoan hỷ với bài chia sẻ của đạo huynh Mật Tịnh Dung.

  Con cầu nguyện sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 23. Mật Tích says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con  hoan hủy  với bài viết của đạo huynh Mật Tịnh Dung

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô trụ thế dài lâu để giáo hóa chúng sanh chúng con

  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Tịnh Dung  hanh thông thế sự đời đạo  song hành

  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ

  Om mani padme hum

 24. Mathuenhu says:
  Mô Phật.

  Pháp đệ hoan hỉ với những chia sẻ của đạo huynh Mật Tịnh Dung qua bài viết: Nói với những cái miệng, cái lưỡi vỉa hè. Bài viết của huynh đã chỉ thẳng vào thói xấu cố hữu của những kẻ đố kỵ, giả dối, đãi bôi. Họ giả bộ cảm thông với những hoàn cảnh bất hạnh, chưng ra bộ mặt rầu rĩ, kèm theo một vài lời khuyên, an ủi nhưng trong thâm tâm họ đang nở hoa vì “may quá, không phải là mình”. Qua bài viết của huynh, đệ cảm thấy tội nghiệp thay cho những kẻ sống ở thế kỷ 21 mà còn muốn sống theo kiểu bầy đàn, suy nghĩ theo tâm lý đám đông. Những người được gọi là “tri thức trẻ” lại không biết sử dụng khối óc của mình mà tìm hiểu, trải nghiệm mà chỉ biết “tát nước theo mưa”, “người ta sao thì mình cũng vậy”. Nhưng họ không biết rằng, theo luật pháp nước ta, không chỉ chủ mưu mà tòng phạm cũng bị xử lý theo quy định, và luật Nhân – Quả cũng sẽ không chừa một ai. Đệ hy vọng bài viết này sẽ là một lời cảnh tỉnh cho những “bà tám vỉa hè” nhận ra sai lầm mà không tiếp tục gây ác nghiệp.

  Con cầu nguyện Thầy Cô nhiều sức khỏe vì lợi lạc chúng sinh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sinh có được đức  khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

 25. Mật Thái Xuyên says:
  Mô Phật

  Pháp đệ hoan hỷ đọc những dòng  chia sẻ lợi lạc  của huynh Mật Tịnh Dung trong bài viết ” Nói với những cái miệng, cái lưỡi vỉa hè “.Bài viết của huynh rất thực tế  và chính xác đối với những người ” ngồi lê đôi mách “, từ những câu chuyện đơn giản họ vẽ thêm thành một câu chuyện khác , nhiều những câu chuyện của họ còn làm cho người đang gặp khó khăn trở nên khó khăn hơn . Đệ cảm thấy thật đáng buồn cho họ , khi ngày càng tạo nhiều nghiệp cho chính bản thân mình. Cầu nguyện tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.

  Cầu nguyện huynh Mật Tịnh Dung luôn tinh tấn, thành tựu đời đạo song hành.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om Mani Padme hum

 26. Mật Phê Rô says:

  Mô Phật !

  Mật Phê Rô hoan hỷ khi đọc bài chia sẻ của pháp huynh Mật Tịnh Dung : NÓI VỚI NHỮNG CÁI MIỆNG , CÁI LƯỠI VỈA HÈ .

  Đệ hoan hỷ với nhận định của huynh rằng :” mỗi công dân đều có quyền tự do mưu cầu hạnh phúc , do đó việc gì làm cho mình hạnh phúc mà không vi phạm pháp luật và không tổn hại người khác thì đó là quyền tự do cá nhân của mỗi người mà bất kì ai củng không có quyền can thiệp hay phán xét . Tôi tự hỏi rằng thế giới này đã đảo lường đến mức đổi trắng thay đen chưa mà khái niệm chánh tà đã bị họ , những kẻ ngu tưởng mình trí đánh tráo như vậy . Một bên là kẻ ngụy quân tử , mất dạy , phỉ báng bậc Đạo sư bằng lời lẻ vỉa hè cùng một gia đình di truyền đắc tính vô ơn , tà kiến , mê tín dị đoan . Một bên là trung tâm nghiên cứu , ứng dụng , thực hành yoga thanh trí , luôn giương cao ngọn cờ văn hóa , khoa học , giáo dục . Chăm sóc sức khỏe tinh thần , thể chất tâm linh cho cộng đồng thì bên nào chánh , bên nào tà .”

  Cảm ơn huynh Mật Tịnh Dung đã viết bài , cầu nguyện cho huynh luôn hanh thông đường đạo , thành tựu đường đời , viên thành mọi ước nguyện .

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe , trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp , làm lợi lạc tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được nương tựa bóng lành Thầy , Phật , Pháp , Tăng .

  Om Mani Padme Hum !

 27. Mật Như Niệm says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài chia sẻ của đạo huynh Mật Tịnh Dung rồi ạ.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Tịnh Dung hanh thông thế sự đời đạo song hành.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ .

  Om Mani Padme Hum.

 28. Mô Phật!

  Mật Quốc Sanh hoan hỷ với thiện hạnh của đạo hữu Mật Tịnh Dung với những luận cứ, phân tích sâu sắc đã vạch trần những kẻ “ngồi lê đôi mách”, “bà tám vỉa hè”. Bất chợt, Mật Quốc Sanh nghĩ đến những kẻ ấy liệu rằng gia đình họ có được ấm êm, hạnh phúc thực sự hay không? Khi chính họ luôn muốn dài tay vào việc của người khác trong khi mình không phải người trong cuộc, không tuân theo những quy định của Hiến pháp và Pháp luật Việt Nam. Hiến pháp 2013 là văn bản pháp lý cao nhất, được Quốc hội thông qua đã nêu rõ những quyền tự do của công dân Việt Nam, cụ thể trong chương II:

  Điều 20
  1. Mọi người có quyền bất khả xâm phạm về thân thể, được pháp luật bảo hộ về sức khoẻ, danh dự và nhân phẩm; không bị tra tấn, bạo lực, truy bức, nhục hình hay bất kỳ hình thức đối xử nào khác xâm phạm thân thể, sức khỏe, xúc phạm danh dự, nhân phẩm.
  2. Không ai bị bắt nếu không có quyết định của Toà án nhân dân, quyết định hoặc phê chuẩn của Viện kiểm sát nhân dân, trừ trường hợp phạm tội quả tang. Việc bắt, giam, giữ người do luật định.

  Điều 21
  1. Mọi người có quyền bất khả xâm phạm về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân và bí mật gia đình; có quyền bảo vệ danh dự, uy tín của mình.
  Thông tin về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân, bí mật gia đình được pháp luật bảo đảm an toàn. 

  Điều 24
  1. Mọi người có quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, theo hoặc không theo một tôn giáo nào. Các tôn giáo bình đẳng trước pháp luật.
  2. Nhà nước tôn trọng và bảo hộ quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo.
  3. Không ai được xâm phạm tự do tín ngưỡng, tôn giáo hoặc lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để vi phạm pháp luật.

  Điều 26
  1. Công dân nam, nữ bình đẳng về mọi mặt. Nhà nước có chính sách bảo đảm quyền và cơ hội bình đẳng giới.
  2. Nhà nước, xã hội và gia đình tạo điều kiện để phụ nữ phát triển toàn diện, phát huy vai trò của mình trong xã hội.
  3. Nghiêm cấm phân biệt đối xử về giới”.

  Trong khi các văn bản pháp lý hay hành chính hiện hành thường có dòng “Độc lập-Tự do-Hạnh phúc”, đất nước đã trải qua những cuộc chiến tranh để  giành lấy sự tự do cho dân tộc, cho công dân, cho ngày hôm nay mà những kẻ  ấy muốn trà đạp, dùng mọi thủ đoạn để kìm kẹp, giam hãm trong sự tù túng, gây kiệt quệ về sức khoẻ, tinh thần như vậy ư? Thật đáng lên án cho những hành vi áp đặt, chủ quan, khinh suất như vậy. Dưới quan kiến đạo Phật, những kẻ nói lời ác ngữ, lưỡng thiệt, phiếm ngữ rồi sớm muộn theo luật tắc Nhân-Quả sẽ chịu khẩu nghiệp mà e rằng điều quý giá của con người là có ngôn ngữ, có cái miệng nói lời hay, ý đẹp, liễu nghĩa mà không trân quý, rồi sẽ chẳng còn cơ hội.

  Cám ơn đạo hữu Mật Tịnh Dung đã viết bài. Cầu nguyện cho đạo hữu được tinh tấn thực hành và hanh thông thế sự, thong dong vui sống.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn để dừng lại những ác nghiệp.

  Om Mani Padme Hum.

 29. Mật Thuận Nguyên says:
  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thuận Nguyên con đã đọc xong bài này rồi ạ. Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 30. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah. Mật thúy rất hoan hỉ với bài viết chia sẻ của đạo huynh Mật Tịnh Dung qua bài này Mật thúy hiểu rằng những người ăn không  ngồi rồi thì họ  rảnh rỗi nên họ suy viễn và tưởng tượng như kẻ bệnh tâm thần. Vu khống đến vị Thầy  Mật thúy không dám nghỉ  đến hậu quả mà họ sẽ nhận từ luật tắc nhân quả  không sai chạy  một ai.
  Cầu mong tất cả chúng sanh luôn có ý thức khiên tốn và hỗ thẹn.
  Om ah hum.

 31. Mật Diệu trang says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con nguyện cầu sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Con nguyện cầu cho tất cả các chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc của phật tánh.

  OM MA NI PADME HUM.

 32. Mật Kính says:

  Mô Phật!
  Mật Kính hoan hỷ với bài chia sẻ của đạo huynh Mật Tịnh Dung qua bài viết ” nói với những cái miệng, cái lưỡi vỉa hè”. Quả thật, người thế gian nhiều người đạo đức giả , thích tám chuyện, nhiều người tỏ vẻ quan tâm đến người khác nhưng thật chất họ chỉ đưa ra lời khuyên sáo rỗng, và thậm chỉ họ thích hả hê khi người khác bị kìm cặp trong ngục tục tăm tối và bị bao bọc bởi bát phong, ngọn gió khen chê và khi bản thân mình bị hoạn nạn khi tin vào lời khuyên của họ thì họ lại quay lại chỉ trích mình. Vậy mới thấy được thế giới đảo lường, rồng rắn lẫn lộn, đổi trắng thay đen.Như vị Thầy Mật Giáo, giám đốc Trung Tâm thực hành và ứng dụng Yoga , đem lại lợi lạc cho biết bao chúng sanh và sức khoẻ cộng đồng giúp cho học viên thế sự hanh thông, gia đình hạnh phúc, vậy mà họ đặt điều cho rằng Mật Gia Song Nguyễn là tà đạo. Nhưng luật tắc nhân quả không bao giờ sai chạy, họ sẽ bị quả bảo tương đương.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho huynh hanh thông trên đường đạo và đường đời
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn
  Om Ah Hùm

 33. Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán bài viết: “Nói với những cái miệng, cái lưỡi vỉa hè” của đạo huynh Mật Tịnh Dung. Đệ hoan hỷ với những lời cảnh tỉnh của huynh đối với những “bà tám vỉa hè”, với miệng lưỡi “lắt léo” của họ đã làm biết bao người vất vả, khổ sở và còn mang hoạ trong tương lai bởi Đức Phật đã dạy: “Người sanh ở thế gian, cái búa ở tại miệng, trở lại chém tự thân, ấy bởi vì nói ác, đáng chê lại khen ngợi, đáng khen ngợi lại chê bai, tội do miệng sinh ra, chết rơi vào địa ngục”.  Cảm ơn đạo huynh Mật Tịnh Dung với bài viết chia sẻ lợi lạc và ý nghĩa.

  Con cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo huynh Mật Tịnh Dung luôn tinh tấn thực hành pháp, hanh thông, thành tựu đời đạo song hành

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 34. Mô Phật,

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán bài viết “Thư gửi từ Pleiku: Nói với những cái miệng, cái lưỡi vỉa hè” của đạo huynh Mật Tịnh Dung nhằm cảnh tỉnh những “bà tám vỉa hè” hay những kẻ vô tàm bất quý đã dùng những lời lẽ phỉ báng Đạo sư, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của vị Thầy, giám đốc trung tâm nghiên cứu, ứng dụng, thực hành Yoga Tây Tạng. Những kẻ đó chắc chắc sẽ phải chịu những hậu quả nặng nề như Bồ tát Tịch Thiên đã khuyến cáo trong tác phẩm nhập Bồ Tát Hạnh: “ Người nào khởi một niệm xấu ác trong bao nhiêu giây đối với hành giả Bồ Tát thì sẽ phải đọa địa ngục bấy nhiêu kiếp”.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Đệ cảm ơn đạo huynh Mật Tịnh Dung đã viết bài chia sẻ. Cầu nguyện huynh tinh tấn tu tập, viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 35. Mật Tường Niệm says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán bài viết của huynh Mật Tịnh Dung  về “Nói với những cái miệng, cái lưỡi vỉa hè”. Trong một sự việc nào đó, có những kẻ “ngồi lê đôi mách”, mặc dù không hiểu sự việc đó cụ thể thế nào, tính chất ra sao nhưng vẫn phán xét như thật. Đáng quan ngại hơn khi tình huống này không chỉ xảy ra ở những chuyện thế gian thông thường mà còn ảnh hưởng đến cả vị Thầy. Họ cho rằng Mật gia Song Nguyễn là tà đạo khi chính họ chưa từng trải nghiệm, chưa từng tiếp xúc, đây đúng là một tình trạng đáng buồn khi luật nhân quả không chừa một ai, họ sẽ sớm nhận phần quả do mình gây ra khi đã phỉ báng vị Thầy tâm linh tôn quý.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 36. Mô Phật,

  Mật Thái Dương hoan hỉ với bài chia sẻ của đạo hữu Mật Tịnh Dung.

  Đúng là “đôi tay nhân gian chưa từng rộng lượng”, người thế gian vốn có thói quen “ngồi lê đôi mách”,  thêu dệt chuyện thị phi, hoan hỉ với thiện hạnh hay thành công của người khác thì ít mà xúm vào nói xấu, lấy nỗi buồn (mà theo họ là buồn) của người khác để mua vui cho mình thì nhiều. Càng nguy hiểm thay cho họ bởi khi những lời vọng ngữ, niệm tưởng bất thiện mà họ hướng tới lại là một vị Đạo sư Mật giáo, là Giám đốc – người đứng đầu Trung tâm nghiên cứu, ứng dụng và thực hành Yoga Tây Tạng, thì hậu quả họ phải thọ lãnh sẽ lớn hơn rất nhiều.

  Cảm ơn huynh Mật Tịnh Dung vì bài chia sẻ lợi lạc.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om ah hum.

 37. Mật Tự Thanh says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết rồi ạ.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chotất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 38. Mật Bích Đào says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Đệ hoan hỉ với bài viết của đạo huynh Mật Tịnh Dung

  Qua những chia sẻ của đạo huynh Mật Tịnh Dung con rút ra rằng không nên bàn tán,  nói xấu người khác vì như thế vô tình tạo nghiệp rồi sẽ nhận những hậu quả tương ứng với hành vi lời nói và khi nghe họ bàn tán xuyên tạc về mình cũng không nên đôi co với họ làm gì.  Con cảm thật đáng thương cho những kẻ chuyên đi xuyên tạc,  ăn không nói có nhất là nói những điều không đúng sự thật về bậc đạo sư Mật giáo và hậu quả thế nào thật con không dám nghĩ tới hậu quả mà họ sẽ phải chịu.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om  Mani Padme Hum

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status