Mar 2, 2018

Posted by in Pháp là cuộc sống | 40 Comments

Thư Hà Nội: BỒI HỒI NHỚ LẠI…

Thư Hà Nội: BỒI HỒI NHỚ LẠI…

Thư Hà Nội: BỒI HỒI NHỚ LẠI…

Trở lại Hà Nội sau chuyến pháp hội tất niên 2018 mà con vẫn còn bồi hồi về những ngày diễn ra pháp hội tất niên tại thành phố biển Vũng Tầu đầy nắng và gió. Lần đầu tiên, pháp hội tất niên có sự tham gia đông đảo của các bạn đọc, đạo hữu nước ngoài. Và hòa trong không khí tết âm lịch cổ truyền Việt Nam, những nét mặt rực rỡ sắc mầu của các đạo hữu nữ Mật gia với bộ áo dài truyền thống thêm những nét chấm phá. Song đó chỉ là hình tượng bên ngoài, con thấy được rằng, để hoàn thiện một pháp hội như thế Thầy, Cô và các đạo huynh, đạo hữu đã âm thầm chuẩn bị chu toàn, lên và chuẩn bị nhiều phương án để một pháp hội quốc tế thành công từ phần đầu đến phần cuối.

Những tà áo dài duyên dáng

Trong pháp hội, con thấy được sự chuẩn bị chu đáo của Thầy Cô để các bạn đọc, đạo hữu nước ngoài cũng như toàn bộ các đạo hữu Mật gia không bị cảm giác xa lạ mà gần gũi. Chương trình dù bắt đầu từ 8 giờ đến hơn 21 giờ song không khí vẫn không mất đi sự náo nhiệt của phần hội và sự trang trọng trong phần pháp, giảng pháp,  phát biểu và chia sẻ tâm linh. Xen kẽ những bài phát biểu là những giọng ca tiếng hát ngợi ca Thầy, Phật Pháp Tăng đã làm không khí buổi pháp hội không căng thẳng, áp lực mà nhu nhuyễn, lắng đọng.

Thầy và Cô thân giáo trình bày bài Đạo ca “Bờ vui”

Đặc biệt là bài hát do Thầy Cô thân giáo trình bày như một lần nữa khẳng định Mật gia Song Nguyễn luôn là nơi nương tựa chân thật đối với những ai mong muốn có được hạnh phúc gia đình, hanh thông thế sự, thành công trong cuộc sống, để được an lạc đời này, cực lạc đời sau. Tiếng hát của Thầy Cô cất lên trong âm vang tinh túy cho con cảm nhận được sự hạnh phúc chân thật khi được sống trong trường tâm linh thanh tịnh của vị Thầy và Phật pháp. Hình ảnh Thầy uy nghiêm, đạo mạo oai phong bên cạnh Cô nhẹ nhàng tinh tế trong tà áo dài thướt tha in đậm những cánh hoa mai đang khoe sắc ngày xuân cùng cất cao lời đạo ca thật đẹp và thật đáng ngưỡng mộ. Con nhớ đến phẩm chất từ bi và trí tuệ đang hòa quyện cùng nhau để giúp chúng sanh thọ lạc là thọ pháp mà lìa mê về giác.

Thầy giảng bài pháp “Đêm qua sân trước một nhành mai”

Trong âm vang những bài hát thì bài giảng của vị Thầy như một điểm nhấn chấm phá. Bởi tính thời sự từ 2 câu thơ của Mãn Giác Thiền sư về cây mai- cây vốn chỉ nở hoa mỗi dịp xuân về đánh dấu một năm mới đã bắt đầu- và ngay trên bục  giảng của vị Thầy là một cây mai thật đẹp. Bên cạnh đó bài chia sẻ, tham luận của đạo huynh Mật Từ về sự tương đồng và khác biệt trong 6 phát kiến tâm linh của vị Thầy với những tiêu chí khoa học, tâm lý học và vật lý học. Bài chia sẻ những chuyển biến ngoạn mục về sức khỏe của đạo hữu Tantra Upatisa – Ashay Kuma, và sự khác biệt sau khi được tiếp cận trang mạng chanhtuduy.com của chị  và vị giáo sư tiến sỹ Avinash Kumar .

Thượng tọa Rahula chia sẻ

Và sẽ là thiếu sót nến không nhắc tới những chia sẻ chân thành của vị thượng tọa Rahula tại Srilanka. Và thời lượng chương trình dầy đặc, liên tục song con thấy rõ tâm thế hoan hỷ của mọi người tham dự không hề suy giảm. Hai vị thượng tọa từ Srilanka, vị giáo sư từ Ấn độ, chị giảng viên đại học từ Dubai, anh kỹ sư công nghệ thông tin từ Ấn độ đều chăm chú lắng nghe, hoan hỷ với những nụ cười tươi thắm mỗi khi nhận được “mô hô” của Thầy.

Con chợt nhớ đến hội thảo quốc tế mà con đã từng tham dự tại Singapore, Thái Lan, Malaysia mà lòng ngao ngán. Trong thời gian hội thảo, những người tham tham dự  tựa như một bài trả bài trên lớp. Mọi người đến tham dự chỉ mong chóng cho kết thúc, để nhận “phong bì” hội thảo kèm giấy chứng nhận. Ở trên khán đài, người phát biểu cứ phát biểu một mình mình nghe. Người ngồi dưới có việc riêng nói chuyện thì thầm suốt cả buổi. Bên cạnh đó, nhiều người ngáp ngắn, ngáp dài, ngủ gật hoặc mắt dính chặt vào chiếc điện thoại di động. Và những buổi hội thảo đó luôn kiến cho một cảm giác, “ôi mong sao chóng xong”!

Đạo hữu Mật Diệu Hằng, Mật Huệ Pháp, Mật Từ phụ trách công tác dịch thuật tại Pháp hội

Con cũng ấn tượng với công tác dịch thuật tại buổi pháp hội. Bởi thực tế con đã từng tham dự những buổi hội thảo mà chính người dịch còn dịch trước cả nội dung bài phát biểu. Mặc dù bài dịch đã được khách mời chuẩn bị từ trước nhưng đến khi dịch vẫn còn nhiều lung túng, không khớp chương trình. Đương nhiên, thấy rõ ở các hội nghị quốc tế đó, sự chuẩn bị không chu đáo, người dịch chỉ mong dịch xong cho đủ chứ chẳng thấy đây là một sự chia sẻ đúng nghĩa. Song tại pháp hội 2018 vừa qua, con thấy rõ sự cố gắng của các đạo huynh khi đã truyền tải toàn bộ chương trình một cách linh hoạt. Đặc biệt từ phần dẫn chương trình, bài giảng của vị Thây hay khi các bài cảm niệm chia sẻ của các đạo hữu nước ngoài.

những tràng pháo tay nồng nhiệt

Con càng ấn tượng hơn với bài phát biểu bằng tiếng Anh của vị Thầy tâm linh tôn quý với giọng nói ấm áp, chân thành, đôi lời nhắn nhủ của Thầy với bạn đọc người nước ngoài còn đọng mãi trong con. Con tin chắc rằng cả khán phòng ngày hôm đó sẽ không bao giờ quên được những lời cảm niệm, nhận xét của Thầy sau mỗi bài chia sẻ của các đạo huynh, đạo hữu, những học trò nước ngoài. Những lời dạy đó tựa như lời động viên, khích lệ, quan tâm, chăm sóc học trò và truyền cảm hứng cho học trò trên hành trình giác ngộ. Con cũng như các đạo hữu khác đã lắng lòng, xúc động với những lời cảm niệm tận đáy lòng của Thầy dành cho đạo hữu Tantra Upatissa. Những phút giây im lặng trôi qua nhẹ nhàng khi Thầy xúc động trước tấm chân thành của đạo hữu Tantra Upatissa làm cả khán phòng trào dâng cảm xúc.

Hai vị thượng tọa từ Srilanka

Nhờ những lời chỉ dạy của Thầy sau mỗi lần chia sẻ mà Pháp hội 2018 được gắn kết một cách hoàn hảo. Nhờ vậy mà các bạn đọc, đạo hữu trong và ngoài nước đều được hân thưởng buổi pháp hội một cách trọng vẹn. Pháp hội tất niên 2018 của Mật gia Song Nguyễn, mọi người chăm chú lắng nghe từng phần, từng bài pháp biểu và chia sẻ. Những tiếng vỗ tay sau bài giảng của vị Thầy, bài pháp biểu, chia sẻ của các đạo hữu trong và ngoài nước đã là minh chứng cho một pháp hội quốc tế thành công. Và những giây phút lắng đọng khi lắng nghe lời dạy của Thầy sau mỗi lần phát biểu làm cho học trò trong và ngoài nước chúng con hoan hỷ với thiện hạnh của đạo hữu mình và từ đó quán xét lại bản thân để thực hành yoga thanh trí tốt hơn. Bên cạnh đó là sự hòa đồng tiếng hát lời ca đã tạo nên những giây phút trầm lắng, trang trọng và không mất đi tính khoa học trong sắp xếp, bố trí chương trình đồng thời tạo ra một cảm giác dễ chịu cho khắp mọi người.

Giáo sư Avinash và Tantra Upatissa

Hòa trong không khí đó, từng đệ tử, học trò, đạo hữu và bạn đọc gần xa có được cơ hội được thân cận vị Thầy, các đạo hữu nước ngoài cũng có được những khoảng thời gian được hầu chuyện Thầy tại Mật gia Trung Tâm, được sống trong trường tâm linh thanh tịnh bên Thầy Cô. Và vị Thầy luôn phóng khoáng với học trò. Mỗi học trò nước ngoài đến tham dự pháp hội còn được mang về những bài pháp quý báu, pháp bảo dây chuyền câu thần chú Mani, được học để diễn tập 02 trong lục diệu pháp môn của Mật gia Song Nguyễn do Thầy phát kiến. Tantra Upatissa còn được Thầy Cô ban cho bộ đạo phục mà đạo hữu ấy hằng ao ước.

Lưu luyến lúc chia tay

Khi chia tay đi về ai cũng bịn rịn, tiếc nuối khi phải rời xa vị Thầy, rời xa Mật gia Song Nguyễn quá sớm. Tantra Upatissa cứ nuối tiếc vì không được ở lại lâu hơn và luôn nói rằng đây là một pháp hội đẹp nhất trong đời mà đạo hữu ấy được tham dự. Tantra Mahadeva (Sonia Kohli) khi bay về Dubai vẫn còn nhớ mãi âm vang tinh túy của Pháp hội, của lời Thầy dạy. Tantra Sutradaka sau khi làm thủ tục xong để chuẩn bị bay về Ấn Độ, tay vẫn giữ cành hoa hồng của Pháp hội 2018 tại Việt Nam như giữ lại trong mình phút giây đẹp nhất khi được hạnh ngộ vị Thầy tâm linh tôn quý. Còn hai vị thượng tọa đến từ Srilanka Rahula và Somisara bước chân ra khỏi Mật gia để trở về Srilanka nhưng vẫn lưu luyến và mong ước được ở lại lâu hơn.

Những gì Thầy dự liệu trong bốn câu kệ năm nào nhờ sự chuẩn bị, chuẩn bị và chuẩn bị của Thầy Cô, giờ đã hiển bày:

“Xuân về hoa đạo tỏa ngát hương

Bồ đề tâm dụng trải muôn phương

Mật gia Song Nguyễn giong buồm lớn

Tiến vào biển đạo đến chân thường.”

Chúng con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con được cơ hội tham dự một pháp hội hoành tráng và tuyệt vời như vậy. Chúng con thành tâm cầu nguyện Thầy để tâm gia hộ để luôn giữ được tỉnh thức, chánh niệm và chú tâm trên hành trình giác ngộ.

Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh

Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

Om Mani Padme Hum!

Con Mật Nhị Khang

 1. Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ với những chia sẻ của đạo huynh Mật Nhị Khang về Pháp Hội 2018 vừa rồi. Huynh đã giúp chúng đệ hồi tưởng lại những khoảnh khắc tươi đẹp và ấm áp tình Đạo Vị trong Pháp Hội vừa qua.

  Đệ hoan hỷ với cảm nhận của huynh rằng, so với những hội thảo quốc tế mà huynh đã tham dự như ở Singapore, Malaysia,….trình độ tổ chức tại Pháp Hội 2018 vừa qua tại Mật Gia thực sự “đẳng cấp” và khác biệt. Nếu như ở những nơi khác, nội dung chia sẻ mang hình ảnh “tiến sỹ gây mê không hồi sức” thì trong Pháp Hội vừa qua, những phần chia sẻ của vị Thầy, của các vị khách quý, của các huynh đệ Kim Cang khiến mọi người hứng khởi từ sáng đến tối. Thành phần tham dự cực kỳ nghiêm túc, không có hiện tượng lớn tiếng ồn ào, bát nháo. Mọi người đều hòa cùng không khí náo nhiệt của phần hội và sự trang trọng của phần Pháp cho đến những phút cuối cùng.

  Pháp đệ hoan hỷ huynh đã cảm niệm về bài chia sẻ tiếng Anh của vị Thầy Mật Giáo. Thay vì sử dụng sự dịch thuật, vị Thầy đã đích thân biên soạn bài phát biểu bằng tiếng Anh để chia sẻ cùng các đạo hữu nước ngoài, xóa nhòa đi khoảng cách về ngôn ngữ. Vị Thầy Mật Giáo luôn hết lòng với chúng trò cho dù khác biệt với nhau về quốc độ. Pháp đệ vẫn nhớ những lời xúc động mà Thầy dành cho đạo hữu Tantra Uppatissa sau phần chia sẻ của đạo hữu ấy về sự khỏi bệnh thần kỳ nhờ ơn Thầy từ bi.

  Một khoảnh khắc “lay động lòng người” trong Pháp Hội, như huynh cảm niệm, đó là khi Thầy Cô cùng nhau cất lên những lời âm vang tinh túy. Hình ảnh lung linh của Thầy Cô là tấm gương cho chúng con thêm vững tin vào hạnh phúc Đời Đạo Song Hành của mình. Con cảm tạ vị Thầy đã cho chúng con tham dự một Pháp Hội hoành tráng nhiều ý nghĩa đến như vậy.

  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Nhị Khang tinh tấn, thành tựu ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô trường thọ vì hạnh phúc chúng sanh.

  Om Ah Hum.

   

 2. Mật Chánh Tấn says:

  Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Nhị Khang đã chia sẻ những cảm niệm chân thành trong bài viết này.

  Những chia sẻ của huynh cũng giúp đệ nhớ lại những khoảng khắc đẹp trong Pháp hội vừa qua. Không khí Pháp hội vừa trang nghiêm khi vị Thầy giảng pháp, vừa hoan hỷ hoà đồng khi các đạo huynh, đạo hữu chia sẻ những cảm niệm của mình, vừa vui tươi khi Thầy, Cô và các đạo hữu cất lên những lời ca đạo pháp.

  Qua những chia sẻ từ kinh nghiệm thực tế của huynh khi tham dự những hội thảo quốc tế của thế gian, đệ mới thấy mình may mắn khi được tham dự Pháp hội. Thay vì những cảm giác căng thẳng, chỉ ” mong chóng cho xong” như một số hội thảo ở thế gian, không khí Pháp hội tràn ngập tinh thần lục hoà và trang nghiêm. Thầy, Cô và các đạo huynh, đạo hữu đã bỏ ra biết bao công sức để chuẩn bị một Pháp hội, giúp cho học trò có cơ hội tích tập công đức.

  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho phép học trò chúng con có cơ hội tham dự Pháp hội. Con hoan hỷ tán thán công hạnh và Bồ đề tâm của vị Thầy đã vì học trò và chúng sanh hữu duyên đưa ra nhiều phương tiện thiện xảo để cho học trò chúng con và chúng sanh hữu duyên được hoà mình trong trường tâm linh thanh tịnh của Thầy, Phật, Pháp, Tăng. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của các đạo huynh, đạo hữu đã góp công sức tạo lên sự thành công của Pháp hội vừa qua.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho huynh Mật Nhị Khang hanh thông thế sự, thành tựu mọi ước nguyện chinh đáng.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 3. Mô Phật,

  Kính Bạch Thầy con đã đọc “Thư Hà Nội: Bồi hồi nhớ lại”.

  Pháp đệ hoan hỷ cảm ơn huynh Mật Nhị Khang đã chia sẻ những cảm niệm ý nghĩa về Pháp hội nguyên đán vừa qua, một kỳ Pháp hội quốc tế quá ấn tượng khiến đệ cũng luôn bồi hồi, hoan hỷ mỗi khi nhớ lại. Những hình ảnh ghi lại khoảnh khắc trong Pháp hội thật là đẹp, và bức ảnh Thầy cầm tay Cô cùng ngân vang lời Đạo ca quả là hình ảnh đầy cảm hứng về niềm hạnh phúc sóng đôi, hòa quyện từ bi và trí tuệ trên hành trình cập bến Bờ vui_ Bờ giải thoát.

  Con thành tâm tán thán công hạnh của Thầy và Cô. Con cảm tạ Thầy đã cho con được tham dự một kỳ Pháp hội lợi lạc. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi ích chúng sanh.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh và công đức đóng góp cho Pháp hội của các đạo huynh, đạo hữu.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh chia sẻ của huynh Mật Nhị Khang. Cầu nguyện cho huynh Mật Nhị Khang sớm thành tựu những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

   

 4. Mật Định Châu says:
  Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ khi đọc những dòng cảm niệm sâu sắc nhiều ý nghĩa trong Pháp hội Nguyên đán 2018 của huynh Mật Nhị Khang với bài viết Thư Hà Nội: Bồi hồi nhớ lại… Cảm ơn huynh đã viết bài.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện huynh Mật Nhị Khang luôn mạnh khỏe, hanh thông thế sự.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 5. Mật Giác Phương says:
  Mô Phật!

  Mật Giác Phương hoan hỷ với bài viết của huynh Mật Nhị Khang. Cảm ơn huynh đã chia sẻ những cảm niệm của mình. Cầu nguyện huynh Mật Nhị Khang luôn tinh tấn, thong dong trên đạo lộ giải thoát. Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 6. Lan Trần says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ khi pháp hội quốc tế diễn ra suôn sẻ, thuận lợi, các học trò người nước ngoài của Thầy cảm nhận được không khí gần gũi, trang nghiêm mà vẫn ấm áp tình đạo vị. Con chắc rằng họ đã có một chuyến đi ấn tượng, đong đầy cảm xúc so với những gì kinh nghiệm trước đây. Hi vọng rằng cảm niệm này sẽ theo họ lan tỏa đến các chúng sanh hữu duyên trên đất nước Ấn Độ và Srilanka xa xôi.

  Om Mani Padme Hum.

 7. Mô Phật!

  Mật Quốc Sanh hoan hỷ với những cảm niệm bồi hồi nhớ lại về Pháp hội Nguyên đán 2018 vừa qua của đạo hữu Mật Nhị Khang. Với những ai ơn phước được vị Thầy cho phép tham dự thì bài viết như một thước phim quay chậm diễn tả những nét chính của tiến trình của Pháp hội và hòa quện với những cung bậc cảm xúc của tác giả bài viết. Để từ giai đoạn chuẩn bị, bắt đầu, diễn biến của chương trình và cho đến lúc bịn rịn lúc chia tay thì dù là các huynh đệ Kim cang hay những vị khách mời đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới như Việt Nam, Mỹ, Sri Lanca, Ấn Độ, UAE đều chung một cảm niệm được đắm mình trong từ trường thanh tịnh của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy. Đặc biệt, hình ảnh vị Thầy và người phối ngẫu tâm linh là cô Mật Diệu thân giáo trình bày bài đạo ca “Bờ vui” chính là ấn tượng sâu sắc, cùng với cành mai tươi thắm tô điểm cho bài giảng của vị Thầy về hai câu kệ cuối trong bài “Cáo tật thị chúng” của Mãn Giác thiền sư. Với bài “Bờ vui” thì dù ở các quốc gia khác nhau, huynh đệ chúng ta cũng như các vị khách mời là các thượng tọa, giáo sư, tiến sĩ, hiệu trưởng, thạc sĩ dù ở khắp nơi nhưng đều như cánh én câu hội về đây để tung bay dưới hàng cây, về với nơi nương tựa chân thật nơi Thầy, Phật, Pháp, Tăng. Với bài giảng thì nhành mai nở trong buổi xuân tàn nơi sân trước khắc họa các bậc Đạo sư chân chính, trong đó có vị Thầy tâm linh tôn quý, giáo thọ tuệ tri thức của Mật gia Song Nguyễn luôn với Bồ đề tâm vì lợi lạc của chúng sanh, cụ thể bằng sáu phát kiến tâm linh. Để từ đó, với ơn gia hộ của Đạo sư, Bổn tôn, Dakini qua kênh vận chuyển vị Thầy, Mật gia Song Nguyễn như cánh buồm “rướn thân trắng bao la thâu góp gió”, là những gió lành Tam bảo để vươn ra biển lớn vì lợi lạc quần sanh.

  Chúng con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi gia hộ, chỉ dạy cho chúng con được như thế. Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cảm ơn đạo hữu Mật Nhị Khang với bài viết ý nghĩa này. Cầu nguyện cho đạo hữu cùng gia đình Phật tử luôn tinh tấn thực hành pháp, hanh thông thế sự và viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh uống được tinh túy cam lồ.

  Om mani padme hum.

 8. Kính bạch Thầy

  Con hoan hủy với những dòng chia sẻ của đạo huynh  Mật Nhị Khang

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe  và sự trường thọ của Thầy Cô vì  lợi lạc tất cả chúng sanh

  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Nhị Khang tinh tấn thực hành  thành tựu ước nguyện  chính đáng

  Cầu mong tất cả chúng sanh  thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om mani padme hum

 9. Mô Phật,

  Đệ hoan hỉ với bài viết của huynh Mật Nhị Khang.

  Qua những chia sẻ của huynh, những ký ức về Pháp hội Nguyên đán 2018, một Pháp hội mang tầm cỡ quốc tế một lần nữa lại ùa về trong tâm tưởng đệ. Hình ảnh vị Thầy uy nghiêm, đạo mạo oai phong bên Cô nhẹ nhàng, thướt tha và duyên dáng trong tà áo dài trang nhã, tinh tế khiến đệ cảm niệm rõ niềm hạnh phúc khi được là một hành giả cư sĩ, được nương tựa nơi vị Thầy, Phật, Pháp Tăng. Bởi vừa có thể thực hành Du già Thanh trí với mục đích an lạc đời này, cực lại đời sau, vừa có thể thong dong cùng hân thưởng cuộc sống bên người bạn đời tâm linh, còn gì tuyệt vời hơn như vậy.

  Cảm ơn huynh vì bài chia sẻ lợi lạc.

  Cầu nguyện huynh hanh thông thế sự, những ước nguyện chính đáng được viên thành.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om ah hum.

 10. Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh viết bài chia sẻ của huynh Mật Nhị Khang. Đọc những dòng cảm niệm của huynh mà đệ cũng bồi hồi theo, nhớ lại những khoảnh khắc ở tịnh trú và Pháp hội tại thành phố biển Vũng Tàu. Đệ chưa từng tham dự những hội thảo quốc tế ở nước ngoài bao giờ, nhưng qua sự so sánh đối chiếu của huynh đệ cũng thấy được Pháp hội Nguyên Đán 2018 vừa qua thật sự chuyên nghiệp và đẳng cấp. Con cảm tạ ơn Thầy Cô đã cho chúng con có cơ hội được tham dự Pháp hội hoành tráng như thế. Con ơn huynh Mật Nhị Khang với bài viết chia sẻ ý nghĩa và lợi lạc.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện huynh Mật Nhị Khang luôn tinh tấn thực hành pháp và viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 11. Kính  Bạch  Thầy

  Bài  này  con đã  đọc  rồi  ạ

  Con xin hoan hỷ  và  tán thán thiện  hạnh của  huynh Mật  Nhị  Khang  với  những  chia sẽ  của  mình

  Con xin cầu nguyện  cho sức khỏe  và  sự  trường  thọ  của  Thầy  và  Cô  vì  lợi  lạc  của  chúng  sanh

  Cầu nguyện   cho tất  cả  chúng  sanh thành  tựu hạnh  phúc  của  Phật  tánh

  Om  mani padme hum

 12. Mật Dũng Tâm says:

  Thưa Thầy

  Con Mật Dũng Tâm đã đọc xong bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với những chia sẻ cảm niệm của huynh Mật Nhị Khang trong Pháp hội Nguyên đán 2018 vừa qua.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 13. Mật Chánh Hoa says:

  Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Nhị Khang với những cảm niệm chân thành về những ngày diễn ra pháp hội tất niên 2018 tại thành phố biển Vũng Tàu trong bài “Thư Hà Nội: Bồi hồi nhớ lại…”.

  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con có cơ hội được tham dự pháp hội tất niên 2018 vừa qua. Con hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy, Cô và thiện hạnh của các đạo huynh, đạo hữu đã có những bước chuẩn bị chu toàn để có một pháp hội trang nghiêm, hoành tráng như vậy, giúp chúng học trò và các vị khách nước ngoài có cơ hội được tích tập công đức và sống trong không gian thắm tình đạo vị.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cảm ơn huynh Mật Nhị Khang về bài viết lợi lạc và ý nghĩa.

  Cầu nguyện cho huynh tinh tấn tu tập, hanh thông thế sự, viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 14. Mật Hồng Tuyến says:
  Mô Phật,

  Đệ hoan hỷ với thiện hạnh của huynh Mật Nhị Khang đã có bài chia sẻ giúp cho đệ cùng các huynh đệ nhớ lại những khoảnh khắc đánh dấu một năm huy hoàng của Mật Gia tại thành phố biển xinh đẹp. Đệ cũng hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy, Cô và các đạo huynh đã chuẩn bị, chuẩn bị và chuẩn bị để Pháp hội thành công rực rỡ như thế.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 15. Mật Giác Đức says:

  Kinh bạch Thầy Cô

  Con đã đọc bài này rồi ạ

  Đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh viết bài chia sẻ cảm niệm về Pháp hội vừa qua của huynh Mật Nhị Khang, con xin hoan hỷ tán thán công hạnh Bồ đề tâm của Thầy Cô và thiện hạnh của các đạo huynh,

  Con cầu nguyện sức khỏe sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sang

  Cầu nguyện huynh Mật Nhị Khang tinh tấn thực hành giáo Pháp thành tựu những ước nguyện chính đáng

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om mani padmehum

 16. Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ với bài chia sẽ của huynh Mật Nhị Khang về những ấn tượng khó quên trong Pháp hội nguyên đán 2018 “Hạnh ngộ bốn phương”. Đệ cũng có những cảm niệm như huynh rằng phần cảm niệm, lời dạy của vị Thầy sau những bài phát biểu, chia sẽ của huynh đệ kim cang là một nút thắt quan trọng, góp phần giữa mạch dòng chảy, uyển chuyển trong chuyển tiếp các phần nội dung, tạo nên sự thành công rực rỡ của Pháp hội. Những lời của vị Thầy vừa mang ý nghĩa động viên, sách tấn, vừa làm rõ hơn nội dung của bài chia sẽ  và đặc biệt truyền tải những giáo huấn kim cương của vị Thầy trước mỗi vấn đề đạo Pháp. Thật hoan hỷ và tự hào làm sao khi huynh đệ chúng ta được có duyên phước lành tham dự một Pháp hội mang tầm cỡ quốc tế, hoành tráng và tuyệt vời đến vậy.

  Một lần nữa cảm ơn huynh đã viết bài, để giờ đây, những khoảnh khắc thiêng liêng, đong đầy cảm xúc của Pháp hội Hạnh Ngộ bốn phương mãi khắc sâu trong tâm khảm của chúng đệ tử, học trò Mật Gia. Cầu nguyện huynh tinh tấn vui tu, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ cuả Thầy Cô vì hạnh phúc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 17. Mô Phật.

  Mật Ngữ hoan hỷ, tán thán thiện hạnh viết bài chia sẽ của đạo hữu Mật Nhị Khang. hoan hỷ với những dòng cảm niệm này của đạo hữu. Tiếng hát của Thầy Cô cất lên trong âm vang tinh túy cho con cảm nhận được sự hạnh phúc chân thật khi được sống trong trường tâm linh thanh tịnh của vị Thầy và Phật pháp. Hình ảnh Thầy uy nghiêm, đạo mạo oai phong bên cạnh Cô nhẹ nhàng tinh tế trong tà áo dài thướt tha in đậm những cánh hoa mai đang khoe sắc ngày xuân cùng cất cao lời đạo ca thật đẹp và thật đáng ngưỡng mộ. Con nhớ đến phẩm chất từ bi và trí tuệ đang hòa quyện cùng nhau để giúp chúng sanh thọ lạc là thọ pháp mà lìa mê về giác.

  Cầu nguyện cho đạo hữu và gia đình sức khỏe và mọi ước nguyện chánh đáng được viên thành.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 18. Mô Phật

  Mật Huệ Pháp hoan hỷ tán thán những cảm niệm đầy ý nghĩa của đạo huynh Mật Nhị Khang về pháp hội Nguyên đán vừa qua. Huệ Pháp lại bồi hồi nhớ lại giây phút đong đầy cảm xúc khi chứng kiến đích thân Thầy phát biểu với các đạo hữu nước ngoài bằng tiếng Anh. Điều này không chỉ gây sự bất ngờ thú vị xen lẫn xúc động đối với các đạo hữu nước ngoài mà còn đối với các học trò trong nước. Không thú vị sao được khi đích thân Thầy soạn và tự đọc trước khán phòng. Đệ vẫn nhớ toàn khán phòng im phăng phắc, chỉ vang vọng giọng đọc trầm bổng của Thầy để rồi khi kết thúc bài phát biểu, cả hội trường như vỡ oà cảm xúc với những tràng vỗ tay không dứt trước tấm gương thân giáo sáng chói của vị Thầy đã vượt qua mọi ngăn ngại về ngôn ngữ để mang giáo pháp Như Lai đến với chúng sanh. Chứng kiến qui mô pháp hội lần này, có lẽ đây là sự kiện hao tổn tâm lực, trí lực, tài lực của Thầy Cô nhất từ trước tới nay mà Huệ Pháp được biết, từ việc cải tạo Mật Gia trước đó hàng tháng, đến việc chu đáo sắp xếp đưa đón và nơi ăn chốn ở cho các đạo hữu nước ngoài cũng như các học trò trong nước khi tham dự pháp hội. Huệ Pháp cũng xin hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Nhị Khang, Mật Diệu Hằng cùng các đạo huynh, đạo hữu khác dưới sự chỉ dạy của vị Thầy đã góp phần tiếp đón các đạo hữu nước ngoài chu đáo. Những ấn tượng tốt đẹp nhất về vị Thầy, về Mật Gia trong tâm thức của các đạo hữu nước ngoài có lẽ không cần phải nói thêm bởi hành động của họ đã nói lên tất cả: từ cánh hồng đỏ thắm nằm mãi trong tay đạo hữu Tantra Sutradaka khi hoàn thành thủ tục sân bay để bay về Ấn Độ, từ sự nâng niu pháp bảo và đạo phục Thầy ban cũng như sự lưu luyến không muốn rời xa của Tantra Uppatissa, từ âm vang tinh tuý của Pháp hội còn vang vọng trong Tantra Mahadeva… Một pháp hội thành công ngoài sức tưởng tượng nhờ ơn Thầy Cô và nỗ lực góp sức của các đạo huynh, đạo hữu. Cảm ơn đạo huynh Mật Nhị Khang về bài viết hay và ý nghĩa này.

  Con cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh vì lợi lạc của chúng sanh
  Cầu nguyện đạo huynh Mật Nhị Khang sức khoẻ, đạt thành tựu những ước nguyện chính đáng
  Cầu nguyện chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo
  Om Ah Hum

 19. Mạc Thị Duyên says:

  Kính bạch Thầy!

  con là Mật An Duyên,con hoan hỷ với tâm thế phấn chấn của tất cả các đạo hữu đã tham dự buổi pháp hội đầy ý nghĩa ,dưới sự dày công chuẩn bị của Thầy Cô. Con hiểu để có được buổi pháp sự như vậy Thầy Cô đã dồn vào đó bao tâm huyết đã dành cho học trò những cảm nhân sâu sắc nhất không thể nào quên. Buổi pháp sự đã khiến ai ra về cũng trong tâm thế hoan hỷ,quyến luyến và bịn rịn.

  con cầu nguyện Thầy Cô luôn khỏe mạnh để làm nơi lương tựa,đoạn trừ mọi đau khổ cho chúng sanh

  Om Mani Padme Hum

 20. Mô Phật,

  Pháp đệ hoan hỷ với bài chia sẽ những cảm niệm của huynh Mật Nhị Khang trong dịp tham gia pháp hội Nguyên đán vừa qua. Qua những chia sẽ của huynh, mọi người đã thấy được một pháp hội trang trọng, đầy tôn nghiêm nhưng vẫn ấp áp tình đạo vị. Có được một pháp hội thành công rực rỡ như thế, đệ  thêm hoan hỷ, tán thán công hạnh của Thầy Cô đã tốn nhiều tâm lực và trí lực, tài lực để tổ chức một pháp hội với tầm quốc tế. Đệ hoan hỷ với sự đóng góp của các đạo huynh cùng với Thầy Cô chuẩn bị và chuẩn bị cho pháp hội được thành công tốt đẹp cũng như sự xả ly đển tham dự của huynh đệ kim cang, bạn đọc trong và ngoài nước.

  Cám ơn pháp huynh Mật Nhị Khang đã viết bài.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe và an tịnh.

  Nguyện cầu huynh Mật Nhị Khang thế sự hanh thông, ước nguyện chánh đáng sớm viên thành.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 21. Mô Phật

  Pháp đệ hoan hỷ những cảm niệm của huynh Mât Nhị Khang về Pháp hội Nguyên đán 2018

  Pháp hội lần này đệ thấy rất chuyên nghiệp, mặc dù thời gian tổ chức dài nhưng mọi người đều rất háo hức và phấn khởi

  Con hoan hỷ tán thán Thầy Cô, các đạo huynh đạo hữu đã có sự chuẩn bị chu toàn, chuyên nghiệp, và hoành tráng như vậy

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp

  OM MANI PADME HÙM.

 22. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi ðọc những dòng “ Bồi hồi nhớ lại…” của ðạo hữu Mật Nhị Khang.

  Cảm õn những dòng bồi hồi nhớ lại của ðạo hữu Mật Nhị Khang ðã ðýa Mật Viễn trở về quá khứ phút giây hạnh phúc thiêng liêng, lấp lánh ánh ðạo vàng trong výờn hoa ðạo pháp – Pháp hội Nguyên Ðán 2018. Những bông hoa tâm týõi thắm từ khắp muôn phýõng trên thế giới ðýợc hạnh ngộ trong Pháp hội Nguyên Ðán 2018 nhờ Hồng ân Tam Bảo thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trýờng thọ của Thầy Cô. Cầu nguyện ðạo nghiệp hoằng dýõng chánh pháp, ðả tà xây chánh của Thầy Cô – Mật Gia Song Nguyễn ðýợc thành tựu viên mãn vì sự lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  OM MA NI PAD ME HUM

 23. Vũ Thị Thu says:

  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thuận Nguyên con đã đọc xong bài này rồi ạ. Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh ohusc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 24. Nguyễn Thị Minh Hà says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Hồng Quang đã đọc bài viết này ạ.

  Đệ hoan hỷ với những dòng cảm niệm của huynh Mật Nhị Khang về Pháp hội đầu năm 2018.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khoẻ và sự trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 25. Mật Lưu Ly says:

   

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Bài viết của huynh Mật Nhị Khang đã cho con thấy hình ảnh của buổi pháp hội hoành tráng và tuyệt vời. Đó là thành phố Vũng Tàu đầy nắng và gió, là những tà áo dài rực rỡ trong buổi pháp hội, là không khí trang nghiêm với sự tham gia đông đảo của bạn đọc đạo hữu nước ngoài, là không khí hân thưởng Pháp và đan xen đó là phần Hội. Mọi người hứng khởi, không khí vui vẻ diễn ra suốt buổi pháp hội, mọi người tham gia đều nghiêm túc hoà mình vào không khí pháp hội. Bức ảnh con thấy đẹp nhất đó là hình ảnh Thầy và Cô cùng cất lên những lời ca âm vang tinh tuý của bài “Bờ vui”. Đó là hình ảnh đầy cảm hứng về hạnh phúc lứa đôi, là tấm gương cho chúng con vững tin vào đời đạo song hành.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 26. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah.

  Mật thúy hoàn hỉ với bài viết chia sẻ của huynh Mật Nhị Khang qua bài này Mật thúy cũng cảm nhận đúng  như huynh đã chia sẻ  Con rất hoan hỉ với bài hát mà vị Thầy và cô trình bày cho chúng con được nghe  những âm giang tin ty con cũng hoan hỉ với đội ngũ dịch ngử  của Mật Gia con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh Om ah hum

 27. Phạm Đình Đang (Quảng Ninh) says:
  Kính bạch Thầy ,

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy, con nguyện Thầy sức khỏe và sự trường tồn ạ

  Om mani padme hum.

   

 28. Triệu Quốc Quân (Quảng Ninh) says:
  Kính bạch Thầy .

  Xin đã đọc xong bài này rồi ạ,con cảm ơn Thầy.

  Om mani padme hum

 29. Mô Phật!

  Mật Diệu Hằng hoan hỷ với bài viết của đạo hữu Mật Nhị Khang.

  Đọc bài viết này, Mật Diệu Hằng cảm thấy mình như đang được sống trong không khí pháp hội hoành tráng, lộng lẫy và ý nghĩa của pháp hội Nguyên Đán 2018. Nhờ có sự chuẩn bị chu đáo từ nội dung đến hình thức của vị Thầy nên pháp hội được diễn ra thành công tốt đẹp từ phần đầu, phần giữa đến phần cuối như vậy.

  Trong tất cả các hoạt động Phật pháp ở Mật gia, Thầy luôn thân giáo, sau đó Thầy bảo ban học trò thực hiện để làm lợi mình, lợi người. Hình ảnh Thầy Cô thân giáo trình bày bài hát “bờ vui” thật đẹp, thể hiện tinh thần “đời đạo song hành” khi thực hành yoga thanh trí ở Mật gia Song Nguyễn.

  Con đặc biệt ấn tượng khi Thầy nói tiếng Anh với các bạn đọc nước ngoài để nhắn nhủ cho học trò giúp học trò có động lực cũng như nhìn thấy rõ những điều cốt lõi khi thực hành yoga thanh trí. Con ngưỡng mộ trí tuệ và bồ đề tâm của vị Thầy vì bài phát biểu đó do Thầy tự soạn thảo và nói trước pháp hội.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho phép con dự một pháp hội hoành tráng và ý nghĩa như vậy. Con đã học được nhiều bài học quý báu từ những hình ảnh thân giáo của vị Thầy.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cảm ơn đạo hữu Mật Nhị Khang đã chia sẻ bài viết.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Nhị Khang tinh tấn hành pháp, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 30. Mật Hải Nguyệt( Quảng Ninh ) says:
  Kính bạch Thầy .

  Con đã đọc bài này rồi ạ . Con cảm ơn Thầy ạ . Con nguyện Thầy sức khỏe và sự trường thọ . Cầu nguyện tất cả chúng sanh đạt được thành tựu hạnh phúc .

  Om mani padme hum .

 31. Mật Phê Rô says:
  Kính Bạch Thầy !

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết : BỒI HỒI NHỚ LẠI của huynh Mật Nhị Khang .

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh đạo huynh Mật Nhị Khang đã chia sẻ bài viết về pháp hội nguyên đán 2018 : BỒI HỒI NHỚ LẠI . Hình ảnh vị Thầy và Cô khi cất lên âm vang tinh túy của đạo pháp củng khiến cho đệ “cảm nhận được sự hạnh phúc chân thật khi được sống trong trường tâm linh thanh tịnh của vị Thầy và Phật Pháp . Hình ảnh Thầy uy nghiêm , đạo mạo oai phong bên cạnh Cô nhẹ nhàng tinh tế trong tà áo dài thướt tha in đậm những cánh hoa mai đang khoe sắc ngày xuân cùng cất cao lời đạo ca thật đẹp và thật đáng ngưỡng mộ “.

  Cảm ơn huynh đã viết bài . Cầu nguyện cho huynh luôn được hanh thông đường đạo , thành tựu đường đời , viên thành mọi ước nguyện .

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe , trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp , làm lợi lạc tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được nương tựa bóng lành Thầy , Phật , Pháp , Tăng .

  Om Mani Padme Hum !

   

   

 32. Mật Hồng Mai (Trần Thị Mai) says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đọc xong bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ đến với Thầy.

 33. Mật Diễm says:
  Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ đọc những dòng chia sẽ cảm niệm  về Pháp hội nguyên đán 2018 của đạo hữu Mật Nhị Khang.

  Con xin tán thán công hạnh của vị Thầy và thiện hạnh của các đạo huynh,đạo hữu, đã dày công chuẩn bị giúp cho huynh đệ kim chúng con có được nơi diễn ra pháp hội  trang nghiệm, hành tráng, được hạnh ngộ bốn phương thắm tình đạo vị thông qua kênh vận chuyển vị Thầy .

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thắm đẫm hồng ân tam Bảo thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.

  OM AH HUM

   

 34. Mô Phật

  Mật Đức hoan hỷ  khi đọc bài viết : BỒI HỒI NHỚ LẠI của đạo hữu  Mật Nhị Khang .

  Qua những  chia sẻ  về pháp hội nguyên đán 2018 những hình ảnh sống động như một cuốn phim chiếu chậm với khung cảnh lung linh mà không kém phần hoành tráng mang tầm quốc tế  về  pháp hội  vừa qua.

  Kính Bạch Thầy

  Con xin tán thán công hạnh của Thầy Cô đã thân giáo chuẩn bị cho pháp hội và con xin tán thán thiện hạnh của các đạo huynh, đạo hữu đã góp phần hỗ trợ để pháp hội  được diễn ra thành công viên mãn.

  Con thật ngưỡng mộ trước hình ảnh thật đẹp khi  Thầy ,Cô tay trong tay cất lên những âm vang tinh tuý ” Bờ Vui ” thấm nhuần đạo pháp  và mang ý nghĩa đời đạo song hành, Pháp là cuộc sống, cuộc sống là pháp .

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cảm ơn đạo hữu Mật Nhị Khang đã chia sẻ bài viết này

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Nhị Khang và gia đình được nhiều sức khỏe luôn hanh thông trên đường đời lẫn đường đạo và những ước nguyện chính đáng sớm được viên thành.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân của tam bảo thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.

  Om Mani Padme Hum.

 35. Mật Phước says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc thư Hà Nội “Bồi Hồi Nhớ Lại..” của Mật Nhị Khang rồi ạ.
  Mật Phước cảm ơn những dòng chia sẻ cảm niệm của Mật Nhị Khang về những ngày Pháp hội diễn ra tại thành phố Vũng Tàu mang tầm quốc tế vừa qua.
  Mật Phước cũng đồng cảm niệm rằng, để được hoàn thiện như thế thì Thầy, Cô đã âm thầm chuẩn bị chu toàn, lên và chuẩn bị nhiều phương án từ phần đầu đến phần cuối, cũng như thiện hạnh góp phần của các đạo huynh, đạo hữu giúp Pháp hội được diễn ra  một cách thành công viên mãn, mang tính chuyên nghiệp như thế. Khiến người tham dự, cũng như người đọc được khắc sâu nội dung lẫn hình thức đầy ý nghĩa đó, khi nương tựa nơi “Thầy, Phật, Pháp, Tăng”.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 36. Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong “Thư Hà Nội: Bồi hồi nhớ lại..” rồi ạ.

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Nhị Khang đã chia sẽ những cảm niệm hồi tưởng những phút giây trang nghiêm pha lẫn niềm hoan hỷ vui tươi của Pháp hội và tán thán sự vi diệu của chánh pháp, tán thán các chư Phật mười phương, tán thán công hạnh của vị Đạo Sư Mật giáo với Bồ đề tâm, giúp chúng con và các đạo hữu quốc tế  xích lại gần nhau hơn thông qua chánh pháp cụ thể như pháp hội ” Hội ngộ bốn phương” 2018 vừa qua.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của tất cả chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 37. Mật Pháp Ngân says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi Thầy ạ. Con hoan hỷ với những chia sẽ chân thành của huynh Mật Nhị Khang về Pháp hội Nguyên đán 2018.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 38. Mô Phật !

  Mật Mai hoan bỷ khi đọc bài chia sẽ ” Thư hà nội  : BỒI HỒI NHỚ LẠI :” của huynh Mật Nhị Khang.

  Qua nhữ dòng chia sẽ của huynh Mật Nhị Khang làm cho Mật Mai cảm nhận như là giờ mình đang tham gia pháp hội đầu năm , pháp hội thật là hoàng tránh, trang nghiêm và với niềm hoan hỷ tán thán Thầy , Phật , Pháp, Tăng. Con vô cùng hoan hỷ và ngưỡng mộ khi Thầy và Cô tay trong tay hát bài đạo ca thật là hay và không khí pháp hội thêm phần trang trọng, Thầy và Cô là tâm gương giáo hóa để chúng con nơi theo để có được cuộc sống  và gia đình hạnh phúc để an lạc đời này và cực lạc đời sau.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện nhưngc ước nguyện chính đáng của huynh Mật Nhị Khang được viên thành

  Con cầu nguyện cho các huynh đệ Mật Gia ai chưa tìm được người phỗi sẽ sớm được người phối ngẫu đủ điều kiện.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tưu hạnh phúc của phâtn tánh. Om Ah Hum!

 39. Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết: Bồi Hồi Nhớ Lại của huynh Mật Nhị Khang.
  Con xin tán thán công hạnh Bồ đề tâm của Thầy, Cô đã thân giáo chuẩn bị cho Pháp hội nguyên đán 2018, con xin tán thán thiện hạnh của các đạo Huynh, đạo hữu đã góp phần chuẩn bị Pháp hội mang tầm cỡ Quốc tế trang Trọng, trang nghiêm diễn ra thành công viên mãn. Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con cơ hội quý báu như thế.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Pháp đệ cảm ơn huynh Mật Nhị Khang về bài viết chia sẻ ý nghĩa. Cầu nguyện huynh tinh tấn,hanh thông thế sự thành tựu mọi ước nguyện đáng.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om mani padme hum!

 40. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi thưa Thầy.
  Mô Phật.
  Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh viết bài chia sẻ của huynh Mật Nhị Khang về những ngày diễn ra pháp hội tất niên 2018 tại thành phố biển Vũng Tàu qua bài ” Thư Hà Nội: Bồi hồi nhớ lại… “. Bài viết với những cảm niệm chân thành tựa như thước phim quay chậm cho đệ được sống lại những khoảnh khắc đẹp trong niềm hạnh phúc Phật tánh nơi pháp hội, được nương tựa nơi vị Thầy, nơi Phật, Pháp, Tăng.
  Chúng con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi cho phép chúng con được tham dự pháp hội lớn và hoành tráng đến thế.
  Con cầu nguyện Thầy, Cô trường thọ trụ thế lâu dài vì lợi lạc của mọi chúng sanh.
  Cảm ơn huynh Mật Nhị Khang đã viết bài chia sẻ. Cầu nguyện huynh viên thành mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.
  Om Mani Padme Hum!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status