Mar 5, 2021

Posted by in Ứng dụng thực hành | 30 Comments

Thư Hà Nội: NHƯ DÒNG SÔNG CHẢY MÃI KHÔNG NGỪNG

Kính bạch Thầy!

Con đã đọc viết bài chia sẻ của đạo hữu Cao Diệu Nhất Nguyên, (http://chanhtuduy.com/thu-tu-nuoc-my-nhung-con-so-bat-ngo-voi-hanh-gia-thanh-tri/), con càng thêm trân quý duyên lành được hạnh ngộ, được là học trò, đệ tử của vị Thầy – Đạo sư Yoga Thanh trí với những phương pháp thực hành hiệu quả vô song nhờ nguyện lực, tâm lực, trí lực của vị Thầy đưa pháp vào cuộc sống, cuộc sống là pháp.

Đức Phật chỉ ra con đường giải thoát thênh thang rộng mở cho người có chí muốn tu hành tìm sự giác ngộ và giải thoát, với 84000 Pháp môn phù hợp với căn cơ với từng người để thực hành, giáo lý của Ngài chỉ có một vị là đem lại sự giác ngộ và giải thoát cho những người nào nghe theo và thực hành. Nhưng Phật pháp cần phải thực hành đúng nếu không sẽ gây rắc rối Pháp vương Gyalwang 12 huấn thị ” Pháp cần phải thực hành đúng, nếu không sẽ sảy ra rắc rối”, trong đạo Phật có nghĩa là thực hành phương pháp” như luận sư Dharmakirty đưa ra 1/5 luận điểm sư phạm “Biết trọn vẹn những phương pháp thực hành chúng” để đem lại lợi lạc cho bản thân và tha nhân. Chúng con thật may mắn thay được hạnh ngộ vị Thầy, không chỉ được tiếp cận giáo pháp qua những bài giảng, bài viết của Thầy mà còn được tích tập công đức và trí tuệ thông qua sáu phát kiến tâm linh được phát lồ bởi trí tụê và bồ đề tâm của vị Thầy.

Luận sư Dharmakirti nêu ra 5 luận điểm trong đó có : “Biết trọn vẹn những phương pháp thực hành chúng….”

Chúng con được tiếp cận, diễn tập thực hành bộ môn Yoga thanh trí, phù hợp với tính thời đại, tính quốc độ, tính dân tộc đơn giản tinh túy, hiệu quả dưới sự chỉ dạy của vị Thầy “những ai được Thầy chấp thuận từ diễn tập đến thực hành, từ thực hành đến truyền pháp đích thực mới có hiệu quả tâm linh”. Đối chiếu qua thánh giáo của các bậc Thánh đức, ai cũng nhận thấy rằng với những phương pháp dễ dàng của Bộ môn Yoga Thanh Trí thông qua “ Lục diệu pháp môn”do vị Thầy phát kiến, không chỉ đi đúng theo tôn chỉ, lời dạy của các bậc thánh đức đi trước mà còn đáp ứng tính khoa học biện chứng.

Thầy đã phát kiến ra ” Lục diệu pháp môn” – Yoga Thanh Trí theo thánh giáo lượng phù hợp với tính thời đại, tính quốc độ, tính dân tộc đơn giản tinh túy, hiệu quả

Khi diễn tập, thực hành vô cùng đơn giản đem lại lợi lạc vô song, không bị gò bó trong điều kiện tâm linh, giúp chúng con đang sống giữa cuộc sống thế sự mà dễ dàng thực hiện trong bất kì thời gian nào, không gian nào trong ngày, giúp chúng con tạo phản xạ có điều kiện, nâng cao sự tĩnh thức từ từng phần đến toàn phần, nhờ duy trì các hoạt động thiền tĩnh và thiền động mà người hành giả dũng mãnh, độc lập hơn trong cuộc sống thế sự.

Đại thành tựu giả Marpa, đạo sư của ngài Milerepa (người được tán dương là một đời thành Phật) đã khai thị như sau:  “Ngoài thời gian thực hành pháp trong không gian linh thánh, trong những sinh hoạt đời thường vẫn không gián đoạn mạch pháp như dòng sông lưu chảy không dứt. Đó là pháp tu thanh trí giải thoát khỏi vô minh. Không xao lãng chính là thiền”. Từ những thống kế về hoạt đồng hằng ngày trong tuần từ đi đứng, nằm ngồi, ngủ nghỉ, ăn, uống…. mà đạo hữu Cao Diệu Nhất Nguyên đã ghi lại, đối chiếu với Bồ đề tâm định quán trong Yoga Thanh Trí cho con thấy được cơ hội để diễn tập, thực hành pháp Thanh trí thật dễ dàng cho mọi người đủ mọi lứa tuổi dù đang khỏe mạnh cho đến đau ốm, dù đang làm việc hay giải trí cũng sẽ có cơ hội diễn tập mỗi ngày từ một đến 16 động tác hằng ngày sau khi được vị Thầy từ bi chấp thuận. Qua đó, chúng con có cơ hội luyện tập sự tĩnh thức từ từng phần đến toàn phần mà không bị gián đoạn như một dòng sông chảy mãi không ngừng, tích tập hành trang là công đức trí tuệ trên con đường đến thành phố giải thoát. Con hoan hỷ tán tán và cảm tạ ơn Thầy đã từ bi phát kiến các tu pháp Thanh Trí giúp chúng con dù căn cơ chậm lụt vẫn có đủ phương tiện để về đến thành phố giải thoát nếu luôn tinh tấn, tỉnh thức, chú tâm diễn tập thực hành pháp, tuân lời và trưỡng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư.

“Như một dòng sông chảy mãi không ngừng”

Con hoan hỷ tán thán trí huệ của vị Thầy qua những phát kiến tâm linh vĩ đại đã và đang đưa chúng con và chúng sanh vượt dòng sanh tử, tích tập công đức và trí huệ an lạc đời này, cực lạc đời sau.

Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp vì lợi lạc của tất cả chúng sanh

Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
Cầu nguyện nạn dịch covid 19 sớm tiêu trừ.
Om Mani Padme Hum!

Hà Nội ngày 02/03/2021

Con Mật Tấn Khải

 1. Mật Khánh Thảo says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài rồi ạ. Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm của huynh Mật Tấn Khải. Con hoan hỷ tán thán trí huệ của vị Thầy qua những phát kiến tâm linh vĩ đại để chúng con và chúng sanh tích tập công đức và trí huệ, an lạc đời này cực lạc đời sau.
  Pháp tu Thanh trí giải thoát khỏi vô minh là ngoài thời gian tu pháp trong không gian linh thánh, trong những sinh hoạt đời thường vẫn không gián đoạn mạch pháp, như dòng sông chảy mãi không ngừng.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum

 2. Mật Bích Thủy
  Mật Bích Thủy says:

  Kính bạch Thầy !
  Con hoan hỷ tán thán bài chia sẻ và cảm niệm chân thành ,sâu sắc thẫm đẫm lòng sùng kính vị Thầy của huynh Mật Tấn Khải qua Thư Hà Nội : ” Như Dòng Sông Chảy Mãi Không Ngừng ” .
  Bằng những phân tích đắt giá với đầy đủ luận chứng ,luận cứ
  của Nhà Phật mà huynh Mật Tấn Khải đã đưa ra trong bài viết đã giúp cho con hiểu được , đạo phật là đạo thực hành, là giác ngộ, giác tha và hơn nữa là sự ứng dụng pháp vào trong cuộc sống hàng ngày ( pháp là cuộc sống, cuộc sống là pháp). Tuy Đức Phật đã chỉ ra 84000 pháp môn đều có chung một vị mặn đó là vị giải thoát .Nhưng cũng tùy vào căn cơ của mỗi người mà thực hành ứng dụng sao cho phù hợp mới mang lại kết quả ,còn không sẽ chẳng đem lại kết quả gì mà ngược lại còn sảy ra rắc rối .
  Cũng như vậy ở Mật Gia Song Nguyễn, vị Thầy không chỉ làm đúng theo tôn chỉ và theo lời dạy của các bậc Thánh Đức đi trước mà còn ứng dụng tính khoa học biện chứng tâm linh, áp dụng tính linh hoạt, thông qua 16 động tác bồ đề tâm định quán ,nên chúng con dễ dàng được thực hành một cách liên tục trong suốt 24 h trong ngày , không gián bởi không gian hay thời gian, như dòng sông chảy mãi không ngừng.
  Qua đây con càng thêm cảm niệm sâu sắc hơn về sự lợi lạc không thể nghĩ bàn của tâm pháp yoga thanh trí hay còn gọi là ( Lục Diệu Pháp Môn) do vị Thầy đã từ bi phát lồ, không chỉ giúp cho chúng con được tiếp cận với nguồn ánh sáng chánh pháp tinh túy của Đức Thế Tôn thông qua các bài viết, bài giảng của vị Thầy trên trang Chánhtuduy. com ,nhờ đó giúp chúng con có được nền tảng chánh kiến vững chắc để phân biệt chánh -tà , thoát khỏi vòng luẩn quẩn của sự vô minh tà kiến mà hơn nữa còn giúp chúng con có được sự chuyển hóa tâm thức theo đúng quỹ đạo chánh pháp .Để có được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt Xã Hội và an lạc đời này cực lạc đời sau.
  Con xin cảm tạ ơn Thầy .
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .
  Cảm ơn huynh Mật Tấn Khải đã viết bài chia sẻ .
  Cầu nguyện cho huynh hanh thông thế sự viên thành mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covit 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani padme hum!

 3. Mật Bích Thủy
  Mật Bích Thủy says:

  Kính bạch Thầy!
  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn con ạ.
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum!

 4. Admin
  Cao Diệu Diệu Hằng says:

  Mô Phật!
  Diệu Hằng hoan hỷ với những cảm niệm sâu sắc của đạo hữu Mật Tấn Khải với tính thời đại, liên tục của lục diệu pháp môn do Thầy phát kiến.
  Đọc những chia sẻ của đạo hữu, Diệu Hằng nhớ đến lời khẳng định của ngài Pháp vương Gyalwang Drukpa 12: “Nếu một cư sĩ hằng ngày đối diện với ngũ dục trong đời sống sinh hoạt cá nhân và xã hội, họ biết giữ chánh niệm để thực hành pháp thì sẽ giác ngộ tốt hơn”. Rõ ràng là phương pháp nào giúp hành giả dễ dàng tinh tấn, dễ dàng giữ chánh niệm thì sẽ ưu việt hơn rất nhiều trên hành trình giác ngộ. Phương pháp đơn giản, tiện lợi, hữu ích luôn là phương pháp nhiều hành giả mong ước có được. Tuy nhiên, những điều quý báu như vâyh không phải ở đâu cũng có được. Thầy đã dành cả đời khảo cứu, nghiên cứu, ứng dụng, thực hành và có kết quả mới đúc kết ra lục diệu pháp môn tuyệt vời như vậy. Điều quan trọng là lục diệu pháp môn hoàn toàn mang tinh túy Phật đà, theo đúng quỹ đạo giải thoát chứ không lệch vào quỹ đạo luân hồi. Vì vậy, càng thực hành tinh tấn, hành giả càng giữ được chánh niệm từ từng phần đến toàn phần và sẽ thoát khỏi vòng kiềm tỏa của sinh tử luân hồi.
  Thật may mắn huynh đệ chúng ta được Thầy từ bi ban cho cơ hội thực hành lục diệu pháp môn mọi lúc mọi nơi, trong không gian linh thánh hay trong hoạt động thế tục, chúng ta đều được thực hành pháp, biến những hoạt động bình thường thành phương tiện thực hành pháp, tiếp cận với chánh kiến Phật đà từ Thầy Phật Pháp Tăng; chắc chắn huynh đệ chúng ta có nhiều điều kiện thuận lơi hơn trên hành trình giác ngộ.
  Cảm ơn đạo hữu đã chia sẻ bài viết.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi cho chúng con cơ hội thực hành diễn tập lục diệu pháp môn.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện nạn dịch covid 19 nhanh chóng tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Nhưng bọn họ vẫn chê, dù ai trên trái đất này cũng khen hay! Cho nên họ xứng gọi là …

 5. Cao Diệu Nhị Khang says:

  Mô Phật!
  Cao Diệu Nhị Khang con hoan hỷ được đọc bài viết của đạo hữu Mật Tấn Khải chia sẻ trên chanhtuduy.com. Đây là điều tất yếu khi cộng dồn công đức bằng sự tinh tấn đọc bài và viết comment. Việc thấy nhỏ mà nhờ chảy mãi không ngừng như ngọc bất trác bất thành khí, nhân bất học bất tri lý. Giáo lý Phật đà muôn rộng mà nhân sinh thế tục cư sĩ như chúng con không thể thường nhật tĩnh tọa suy ngẫm và chiêm nghiệm như hàng trăm, hàng ngàn năm trước. Và nhờ kênh vận chuyển vị Thầy, thông qua phương tiện là trang mạng chanhtuduy.com và phương cách tương tác trực tuyến có kiểm soát và kiểm duyệt kèm nhiều phương diện bằng sách tấn, chỉ dạy nên thời gian đã giúp cho chúng con tinh luyện trong sử dụng ngôn ngữ, hành vi. Từ đó mà chuyển hóa theo luật tắc nhân quả, nhân từ hành vi thân, ngữ tới tâm.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã chia sẻ bài viết. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho chúng con luôn tĩnh thức, chánh niệm và chú tâm trong quỹ đạo Thầy, Phật Pháp Tăng.
  Cầu nguyện cho nạn dịch covid 19 sớm được kiểm soát tới tiêu trừ.
  Om mani padme hum!

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Hay

   • Cao Diệu Nhị Khang says:

    Kính bạch Thầy!
    Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn.
    Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
    Om mani padme hum!

 6. Mật Huệ Bích (9 tuổi) says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ,

  Con cảm ơn Thầy ạ,

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh,

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ,

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh,

  Om Mani Padme Hum .

 7. Mật Chân Tính (13 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum

 8. Mật Tú Viên
  Mật Tú Viên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ đọc bài viết của huynh Mật Tấn Khải. Con hoan hỷ với những cảm niệm của huynh Tấn Khải về các tâm pháp vị Thầy phát kiến. Đối chiếu lại lời dạy của đại thành tựu giả Marpa “Ngoài thời gian thực hành Pháp trong không gian linh thánh, trong những sinh hoạt đời thường vẫn không gián đoạn mạch pháp như dòng sông lưu chảy không dứt. Đó là pháp tu thanh trí giải thoát khỏi vô minh. Không xao lãng chính là thiền”, thì tâm pháp Bồ đề tâm định quán do vị Thầy phát kiến đáp ứng một cách hoàn hảo theo lời dạy của Ngài, đồng thời tâm pháp có thể áp dụng cho tất cả mọi đối tượng có căn cơ, hoàn cảnh khác nhau, phù hợp tính thời đại, tính quốc độ, tính dân tộc. Những hoạt động mà bình thường sẽ thực hiện trong vô thức: đứng lên, ngồi xuống, ngủ, thứ dậy,…đều được biến thành những phương tiện để cầu nguyện cho chúng sanh, thực hành tỉnh thức, phát triển bồ đề tâm, tích lũy công đức và trí tuệ không dừng nghỉ, không gián đoạn như dòng sông lưu chảy không dứt. Con hoan hỷ tán thán những tâm pháp thiện xảo, lợi lạc vô song của vị Thầy và con cũng hoan hỷ với những cảm niệm chân thành, sâu sắc của huynh Tấn Khải.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy nhiều sức khỏe và trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 mau chóng bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 9. Mai Trần says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc rồi .Con cám ơn Thầy . Con cầu nguyện cho Thầy nhiều sức khoẻ

 10. Mật Diệu Linh
  Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh chia sẻ pháp của huynh Mật Tấn Khải ạ.
  Qua cảm niệm của huynh cho con ngẫm về đức Phật,và con liên hệ về sự hoá thân tiếp bước công hạnh giáo hóa chúng sanh của vị Thầy “Đồng với các Ngài chẳng khác” trên con đường tỉnh thức giải thoát khỏi vô minh mà đức Phật đã khai sáng cho tất cả chúng sanh với tinh thần tứ chúng đồng tu”Ta chỉ ra cho các ông con đường giải thoát, còn giải thoát hay không tùy thuộc vào các ông”.Và vị Thầy đã dùng gần cả đời mình khai sơn phá thạch để lộ xuất ra con đường Thanh Trí giải thoát khỏi vô minh tà kiến và tính ưu Việt lộ xuất nơi trí tuệ vị Thầy là đáp ứng tính thời đại, tính quốc độ,dân tộc,lại liên tục không dán đoạn,khi vị Thầy từ bi tạo dựng nên lâu đài Duy ma cật chanhtuduy.com với Lục diệu pháp môn phù hợp với từng căn cơ của chúng sanh,thực tế đã chứng minh sự tiện ích,phù hợp, hiệu quả, mang đậm tính thời đại từ các tâm pháp của Thầy là sự chuyển hóa tâm,sự hanh thông thành đạt của hành giả Thanh Trí khi diễn tập thực hành tâm pháp dưới sự chỉ dạy của Thầy.
  Tâm Pháp Thanh Trí hướng chúng con đến sự “tự lực hành pháp”theo sự vận hành nhân-quả “tha lực hộ trì” rất gần gũi với đời sống,mang tính ứng dụng cao rễ thực hiện không phân biệt tuổi tác,trình độ,sức khỏe, người nhàn rỗi hay người bận rộn,thậm chí người có trí nhớ không tốt, khó nhớ mau quên vẫn có thể thỏa sức”gặt hái”công đức nhờ vào các tâm pháp của vị Thầy trong đó có tâm pháp”Bồ đề tâm định quán” và lợi ích của Bồ đề tâm trong tác phẩm(Phát bồ đề tâm-Hisholiness Kyabje Ling Rinpoche-Thánh nữ giác Anh chuyển ngữ):”Điều lợi lạc ngay tức thời của PBDT là trong dòng chảy tâm thức của chúng ta đã lập tức nhập vào dòng chảy của Phật pháp Đại thừa,xứng đáng danh hiệu Bồ tát ….. một khi PBDT là đã trở thành Bồ tát” ngoài ra còn rèn luyện cho chúng con sự chánh niệm và duy trì chánh niệm khi cọ sát thực tế tạo ra phản xạ có điều kiện khi thực hiện bất kỳ hoạt động thân thể nào là 16 động tác Thầy dạy đều đem lại công đức.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban Pháp thí giúp chúng con được an lạc đời này,cực lạc đời sau, trong kinh Duy ma cật có giảng về phẩm Pháp thí đã giúp con hiểu hơn giá trị của Pháp thí nơi vị Thầy, quý báu biết nhường nào “Cho dù bạn có đem của báu chất đầy ba nghàn đại thiên thế giới ra bố thí cúng dường, cũng không bằng Pháp thí” cho con biết trân quý hơn hiện hữu.
  Cảm ơn huynh Mật Tấn Khải đã chia sẻ cảm niệm.
  Con cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe trường thọ trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 11. Mật Mai
  Mật Mai says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ
  Con hoan hỷ với bài chia sẽ cảm niệm của huynh Mật Tấn Khải về những lợi ích của những tâm pháp mà vị Thầy đã phát kiến. Con hoan hỷ tán thán trí tuệ và bồ đề tâm của vị Thầy đã phát lồ những tâm pháp phù hợp với quốc độ mà không bị phụ thuộc vào không gian linh thánh, mà trong những sinh hoạt hằng ngày chúng con vẫn thực hành được, mà không bị gián đoạn như một dòng sông chảy mãi, giúp chúng con cơ hội tích tập công đức và trí tuệ để làm hành trang đi đến thành phố giải thoát.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đất nước Việt Nam vượt qua thiên tai và dịch họa. Om Mani Padme Hum!

 12. Mật Hữu Tâm
  Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ
  Con hoan hỷ được đọc bài viết của huynh Mật Tấn Khải, qua những dòng cảm niệm chia sẻ thẫm đẫm một lòng sùng kính vị Đạo Sư,vị Thầy qua Thư Hà Nội:” Như Dòng Sông Chảy Mãi Không Ngừng, đệ cảm ơn huynh Mật Tấn Khải đã chia sẻ bài viết thật là sâu sắc và lợi lạc.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh ạ.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 mau chóng được tiêu trừ.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padem Hum

 13. Mật Minh Nguyện says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy.
  Cầu nguyện Thầy khỏe mạnh và trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 14. Mai Trần says:

  KÍNH BẠCH THẦY!
  Con đã đọc xong bài “NHƯDÒNG NƯỚC CHẢY KHÔNG NGỪNG “

  Con cám ơn THẦY ,con cầu nguyện cho THẦY được nhiều sức khoẻ

 15. Mật Tích says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã được đọc xong bài viết này rồi ạ
  Con hoan hỷ tán thán những dòng chia sẻ sâu sắc thắm đậm lòng sùng kính Đạo Sư của huynh Mật Tấn Khải với những luận chứng rõ ràng
  Qua những cảm niệm sâu sắc mà huynh đã chia sẻ cho con thấy sự lợi lạc của tâm pháp lục diệu pháp môn do vị Thầy đã từ bi phát kiến chỉ dạy cho chúng con để chúng con tiếp cận nguồn ánh sáng chánh kiến thoát khỏi sự tà kiến vô minh để chúng con chuyển hóa tâm mình Theo đúng quỹ đạo chánh pháp
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh
  Om Mani padme hum

 16. Mật Đức says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc được bài viết này.
  Con hoan hỷ với những chia sẻ, cảm niệm của đạo hữu Mật Tấn Khải về các tâm pháp vị Thầy đã từ bi lộ xuất .
  Như lời dạy của ngài Marpa “Ngoài thời gian thực hành Pháp trong không gian linh thánh, trong những sinh hoạt đời thường vẫn không gián đoạn mạch pháp như dòng sông lưu chảy không dứt. Đó là pháp tu thanh trí giải thoát khỏi vô minh. Không xao lãng chính là thiền”.
  Con thành tâm cảm tạ ơn Thầy đã từ bi phát kiến Tâm Pháp Thanh Tri ́ với Lục Diệu Pháp Môn ứng dụng linh hoạt pháp vào cuộc sống , sử dụng phương tiện các hoạt động cuộc sống thường nhật. Để từ đó được thực hành pháp với sự liên tục không gián đoạn ngày càng đào luyện sự tỉnh thức mang lại lợi lạc cho bản thân và tha nhân. Ngoài ra còn là phương tiện giúp tích tập công đức và trí tuệ để làm hành trang mang theo về thành phố giải thoát .
  Con xin tán thán Công Hạnh ,Trí Tuệ ,Bồ Đề Tâm của vị Thầy đã từ bi phát lồ Tâm Pháp Thanh Tri ́ mang lại lợi lạc chúng sanh không thể nghĩ bàn.
  Cảm ơn đạo hữu Mật Tấn Khải đã chia sẻ bài viết này.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy tôn quý vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Tấn Khải ngày càng tinh tấn luôn được hanh thông trên đường đời lẫn đường đạo và những ước nguyện chính đáng sớm được viên thành.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 17. Cao Diệu Tuyết Hoa
  Cao Diệu Tuyết Hoa says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài viết này.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh chia sẽ pháp của đạo hữu Mật Tấn Khải với những dòng cảm niệm đầy ơn phước và thấm đẫm lòng sùng kính Đạo sư.
  Từ những luận chứng, luận cứ đạo hữu đã trích dẫn càng cho thấy được sự lợi lạc của tâm pháp Thanh Trí mà vị Thầy đã từ bi, trí tuệ phát kiến ra. Nhờ những phương thiện thiện xảo này, chúng con thật dễ dàng khi có thể diễn tập thực hành để rèn luyện sự tĩnh thức từ từng phần đến toàn phần như trong Bồ đề tâm định quán, thông qua các động tác hằng ngày chúng con có thể thực hành cốt lõi “không xao nhãng là thiền” một các dễ dàng. Đặc biệt là sự phù hợp với tính thời đại, quốc độ, dân tộc, giới tính thậm chí là cả sức khỏe cũng không bị phụ thuộc. Con nghĩ tưởng đến tâm pháp này như một chiếc máy bay khổng lồ, có thể chứa rất nhiều hành khách từ lớn đến nhỏ, nam hay nữ, mạnh khỏe hay ốm yếu, mọi quốc tịch màu da đều có thể lên chuyến bay để về Tây phương cực lạc nếu được sở hữu chiếc vé. Nhưng để có được chiếc vé ấy cần có sự chấp thuận của vị Thầy và sự tinh tấn, tỉnh thức, chú tâm chánh niệm khi thực hành chính là giá trị của chiếc vé đó. Con hoan hỷ tán tán công hạnh, Bồ đề tâm của vị Thầy đã giúp chúng con luôn đi đúng và nhanh trên quỹ đạo chánh pháp. Con cảm tạ ơn Thầy.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, thân tâm thanh tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện đạo hữu Mật Tấn Khải thế sự hanh thông, ước nguyện chánh đáng sớm viên thành.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Liên tưởng hay: mấy bây và tấm vé!

   • Cao Diệu Tuyết Hoa
    Cao Diệu Tuyết Hoa says:

    Kính bạch Thầy,
    Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn.
    Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, thân tâm thanh tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.
    Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
    Om Mani Padme Hum.

 18. Mật Đăng Toàn
  Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khỏe và sự trường thọ. Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Cầu nguyện cho đại dịch corona sớm bị tiêu trừ. Om Mani Padme Hum.

 19. Mật Thái Hòa says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đọc bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Mật Tấn Khải đã chia sẻ bài viết, cùng với sự cảm niệm về sự lợi lạc của tâm pháp Thanh Trí mà vị Thầy đã từ bi chỉ dạy, giúp cho chúng con được thực hành, diễn tập mà không bị gián đoạn như một dòng sông chảy mãi không ngừng, giúp cho chúng con nhanh chóng tích lũy 2 bồ tư lương là công đức và trí tuệ, làm hành trang đưa chúng con vượt sông sanh tử qua bến bờ giải thoát.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum.

 20. Mattinhphap says:

  Dạ.Con kính bạch Thầy.Con đã đọc bài:Thư Hà Nội.Như Dòng Sông Chảy Mãi Không Ngừng rồi ạ.
  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe trụ thế lâu dài lợi lạc chúng sanh
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh
  Con cầu nguyện đại dịch trên toàn cầu sớm qua mau
  Om Ma Ni Pê Mê Hum

 21. Mật Hồng Liên says:

  Kính Bạch Thầy
  Bài này con đã đọc rồi ạ
  Con xin hoan hỷ với những chia sẻ của huynh Mật Tấn Khải . Qua đây con xin cảm tạ ơn Thầy đã từ bi đã phát kiến ra các tu pháp Thanh Trí phù hợp với căn cơ khác nhau của chúng con để chúng con dễ dàng trong việc tu tập để chúng con có đủ phương tiện để về đến thành phố giải thoát rồi khỏi chốn ta bà rực lửa này
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid19 sớm được tiêu trừ
  Om mani padme hum

 22. Mật Hạnh
  Mật Hạnh says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc xong bài : Thư Hà Nội : NHƯ DÒNG SÔNG CHẢY MÃI KHÔNG NGỪNG của đạo hữu Mật Tấn Khải .
  Con hoan hỷ với những chia sẻ thắm đẳm lòng sùng kính vô biên đối với vị Thầy, bậc Đạo sư Thanh Trí và sự trân quý giáo pháp mà vị Thầy đã phát lồ . Và qua những luận cứ , luận chứng sâu sắc từ các Đại Thánh Giả , đã cho thấy được sự vi diệu vô song của Tâm pháp Thanh Trí qua Lục diệu Pháp môn hoàn toàn dựa trên cơ sở Thánh giáo lượng , mà vị Thầy đã chắt lọc tinh túy theo đúng quỹ đạo chánh kiến , với phương pháp đúng , giáo pháp đúng , phù hợp với tính quốc độ , tính dân tộc ,tính thời đại . Cho dù bất kỳ đang ở nơi nào , trong hoàn cảnh nào , chúng ta vẫn có thể thực hành pháp , với sự cho phép của vị Thầy, như thế công việc thực hành của chúng ta không hề bị gián đoạn , tựa như dòng sông chảy mãi không dừng .
  Con tán thán công đức đạo hạnh từ bi bồ đề tâm và trí tuệ siêu việt của Thầy, con thiết nghĩ Thầy giống như là hiện thân của Đức Phật tái thế , cuộc đời khổ hạnh trong hành trình Bồ tát đạo, đã tạo cho Thầy một tuệ quang long nhãn , nhìn thấu suốt con đường tương lai của chúng sanh hữu tình, và cũng chính vì vậy , bằng tất cả tâm huyết , nhiệt huyết từ tịnh tài , sức lực , trí tuệ , miệt mài lao động , ứng dụng chính bản thân mình , thành tựu hay không , rồi sau đó Thầy mới truyền đạt lại với tất cả chúng sanh hữu tình.
  Kính bạch Thầy! Kết quả của Mật gia Song Nguyễn ngày hôm nay đã thể hiện đậm nét :” Chánh báo tương ứng với y báo ” , luật nhân quả không sai chạy , và hiển nhiên hiện hữu cuộc sống của Thầy thế nào thì các học trò , đệ tử cũng sẽ như vậy , khi mà chúng ta một lòng trưỡng dưỡng sùng kính vị Đạo sư , tự lực thực hành , tha lực hộ trì , một lòng tin bất hoại vào Thầy, Phật, Pháp, Tăng . Ngoại trừ những kẻ phản đồ , những kẻ ăn cháo đá bát và cho những ai hời hợt , lơ là trong thực hành pháp hoặc làm bộ tu hành chỉ để lánh nạn bởi tâm trí mê mờ .
  Con cầu nguyện cho Thầy luôn trường thọ và thân tâm an tịnh vì lợi lạc của chúng sanh.
  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Con cầu cho đại dịch COVID 19 sớm được tiêu trừ.
  OM MANI PADME HUM.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status