Jun 8, 2017

Posted by in Lá thư người tâm đạo | 107 Comments

Thư Hải Phòng: NGHIỆP KHẨU

Kính bạch Thầy

Cũng bởi duyên lành mà chúng con có cơ hội được hạnh ngộ vị Đạo sư tôn quý Thinley-Nguyên Thành, vị Giám đốc của Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng thực hành Yoga Tây Tạng, Chủ nhiệm câu lạc bộ Khảo cứu và Ứng dụng Yoga Tây Tạng. Từ đó mà chúng con được tiếp cận với bộ môn Yoga Tây Tạng là một loại hình Du già đáp ứng được đa dạng về sự cải thiện và phát triển thể chất cả tinh thần cho học viên. Yoga tức là “ hợp nhất thân, ngữ, tâm”, Yoga Tây Tạng là một trường phái thuộc đạo Phật, có thể gọi là Du già Mật Tông.

Thầy Thinley-Nguyên Thành, Giám đốc Trung tâm

Để có thể trở thành một thành viên chính thức của Trung tâm, mỗi học viên chúng con đều được trải qua quá trình đầu tiên đó là trở thành những bạn đọc của trang mạng Chanhtuduy.com. Thông qua việc đọc và gửi những phản hồi (comment) hàng ngày, chúng con được trang bị cho mình những kiến thức về Phật học theo đúng quỹ đạo Chánh pháp, trang mạng như một kỳ viên Phật học với 1500 bài viết và hơn 50,000 comment mang đến cho chúng con và những bạn đọc hữu duyên những lợi lạc không thể nghĩ bàn. Qua việc đọc và comment bài trên trang mạng Chanhtuduy.com chúng con được trang bị bốn khía cạnh của tư duy đúng đó là:
+ Chánh kiến trong thờ tự
+ Chánh kiến về tôn kính
+ Chánh kiến về luận điểm
+ Chánh kiến về giải thoát

Từ việc được trang bị những kiến thức đúng dẫn đến những tư duy đúng và kết quả là hành động đúng. Đặc biệt hơn nữa việc đọc và comment bài trên trang Chanhtuduy.com chính là việc chúng con đang được đi chùa online, việc đọc đó là “ nghe pháp” và Comment chính là “chia sẻ pháp, giảng pháp” có nghĩa là chúng con đã tích tập được thật nhiều công đức thông qua những việc làm thật vô cùng đơn giản mà lại vô cùng hiệu quả này!

Sau một thời gian thực hiện việc đọc và comment bài trên chanhtuduy.com, chúng con hiểu được rằng thân người quý báu và niềm kiêu hãnh linh thiêng nhất đó là được trở thành người con Phật chân chính, được học và làm theo những lời dạy của Đức Phật thì tương lai sẽ được giống như Ngài bởi Đức Phật đã dạy: “ Ta đã thành Phật, các ông cũng sẽ thành Phật”.

Trước đây chúng con cũng đã từng tìm hiểu về đạo Phật nhưng nếu phải thực hiện việc ăn chay, lên chùa thường xuyên hay tham gia các khóa học đọc tụng những bài kinh dài và khó nhớ… và cũng bởi những quan niệm đó mà chúng con thấy rằng mình chưa phù hợp để trở thành một Phật tử. Nhưng khi gặp được vị Thầy, vị Giám đốc Trung tâm và được biết rằng phương pháp thực hành Yoga Tây Tạng thật đơn giản và hiệu quả, phù hợp với tính quốc độ, thời đại và dân tộc, phù hợp với những người có cuộc sống gia đình và bận rộn với thế sự như chúng con. Việc trở thành thành viên chính thức của Trung tâm và được sự hướng dẫn chỉ dạy của một vị Đạo sư chân chính thì đó chính là phương pháp phù hợp nhất để được học và làm theo những điều Đức Phật đã dạy.

Nhận thấy bộ môn Yoga Thanh Trí là một phương pháp thích hợp cho những nhân viên văn phòng nơi con đang làm việc nên con đã chia sẻ điều này với họ. Thật vô cùng hoan hỷ khi những người con chia sẻ đều đã trở thành những bạn đọc của trang mạng Chanhtuduy.com và đều cảm thấy vui mừng khi được tiếp cận ánh sáng trí huệ của giáo lý Phật đà, những điều mà trước đây họ không biết và có biết nhưng lại hiểu sai lêch mà theo quan kiến nhà Phật gọi là “ tà kiến”.

Nhờ Chanhtuduy.com mà con và các đạo hữu thường có những phút giây quây quần bên nhau cùng nhau chia sẻ về những ý hiểu của mình sau khi đọc các bài viết trên trang và cùng nhau trao đổi về những vấn đề xoay quanh Phật Pháp thật vô cùng ý nghĩa sau những phút giây làm việc căng thẳng.

Tuy nhiên hôm qua trong một lần chia sẻ con có nhận được chia sẻ từ đạo hữu X nói đến sự thắc mắc của một đồng nghiệp Y trong công ty ( người này không nằm trong nhóm đang tham gia đọc Chanhtuduy.com ) với những nội dung có liên quan đến đạo pháp nhưng lại không đúng quỹ đạo chánh pháp. Do dó đạo hữu X không thể trả lời và chia sẻ với con, con xin trình bày nội dung thắc mắc của đồng nghiệp Y đó như sau:
– Tại sao Giám đốc ( Mật Tuệ Viễn ) tự dưng lại bỏ bàn thờ thần tài, thổ công, khóa cửa miếu không cho thắp hương như trước.
– Cô ta xem trên mạng thì được biết rằng bộ môn chúng con đang theo học là từ Trung Quốc truyền bá sang.
– Đồng nghiệp đó có đi chùa và được khuyến cáo là nên cẩn thận bởi đạo đó bảo phải bỏ hết ban thờ không thờ cúng gì cả đâu .

Ban đầu nghe xong con trộm nghĩ đây là thắc mắc không trực tiếp đến con mà là qua đạo hữu X, vậy thì con cũng chẳng cần thiết phải trả lời những câu hỏi đó bởi những kẻ tà kiến như vậy luôn đầy rẫy xung quanh chúng con.

Thầy và các trò tại Trung tâm

Tuy nhiên đạo hữu X là một người đang trong quá trình tìm hiểu về Phật pháp với mong muốn sẽ trở thành thành viên của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thực hành Yoga Tây Tạng trong tương lai, mà con đã là một thành viên chính thức, lại là người gieo duyên cho đạo hữu; nên con dựa theo ý hiểu của mình qua những bài viết và bài giảng của Thầy mà khiến cho đạo hữu được hiểu sâu hơn những gì mình đang tìm hiểu và cũng là cơ hội để con củng cố những kiến thức Thầy đã dạy.

Con xin phép trình bày ra những ý kiến của mình với Thầy trước để cũng nhân cơ hội này sẽ đưa ra làm đề tài chia sẻ cho các đạo hữu còn lại trong nhóm để có cách đối trị lại những câu hỏi tương tự nếu gặp phải từ những kẻ tà kiến. Nếu trong quá trình trình bày con có điều gì sai lệch với quỹ đạo chánh pháp, con xin Thầy chỉ dạy cho con và cho con xin được tịnh hóa.

Kính bạch Thầy.
Dựa vào 3 luận điểm của đồng nghiệp Y con sẽ đưa ra những luận kiến và luận giải kèm theo những luận cứ và luận chứng như sau:
1. Tại sao Giám đốc ( Mật Tuệ Viễn ) tự dưng lại bỏ bàn thờ thần tài, thổ công, khóa cửa miếu không cho thắp hương như trước.
– Đây là một câu hỏi sai chủ thể cần đặt câu hỏi bởi người không thờ ở đây là Mật Tuệ Viễn chứ không phải đạo hữu X. Đây không phải là hành động của người thực chất muốn tìm hiểu ra vấn đề mà chỉ là muốn mượn việc A để nói việc B.

– Nội dung câu hỏi vi phạm vào quyền tự do cá nhân của mỗi con người. Bất cứ ai cũng có quyền làm điều gì mà họ muốn nếu như điều đó không vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng đến người xung quanh theo như quy định của luật pháp Việt Nam. Giữa đồng nghiệp Y và Mật Tuệ Viễn chỉ là quan hệ nhân viên và nhà sử dụng lao động, những vấn đề mà cô ta có thể thắc mắc chỉ có thể liên quan đến chuyên môn mà cô ấy đang chịu trách nhiệm. Vậy cô ta lấy tư cách gì khi lạm bàn về việc Mật Tuệ Viễn dừng lại việc thờ cúng thần tài?

– Theo như Thầy đã dạy chúng con rằng khi đã trở thành người con Phật thì không được thờ Thiên, Thần, Quỷ, Vật. Kinh điển cho biết Thần tài là thuộc loại Quỷ thần oai đức, Thần tài là tài bảo Quỷ vương, chuyên chủ sự về tiền bạc. Song không phải Tài bảo Quỷ vương được quyền ban tài phát lộc mà vị Quỷ vương này chỉ được phân bố hợp lý tiền tài cho những ai có phước duyên được trổ quả. Thần tài cũng không thể tự ý muốn làm gì cũng được vì vị này chịu sự cai quản của một trong bốn vị vua trời ( Tứ đại thiên vương ).

Phong tục thờ Thần tài được truyền bá vào nước ta trong thời kỳ Trung quốc đô hộ, họ truyền bá văn hóa tàu, một nền văn minh phát tài bằng tín ngưỡng thờ thần tài. Nước Việt bị cai trị hàng nghìn năm nên dân ta bị tiêm nhiễm nền văn hóa nô dịch này. Nếu thật sự thần tài có bản lĩnh ban tài phát lộc thì các nước Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Úc sẽ nghèo vì họ không thờ thần tài, song thực tế thì không phải vậy.

2.Cô ta xem trên mạng thì được biết rằng bộ môn chúng con đang theo học là từ Trung Quốc truyền bá sang.
– Đạo Phật có nhiều tông phái khác nhau: Tịnh độ tông, Thiền tông, Mật tông…trong đó Tịnh độ tông xuất phát từ Trung Quốc truyền sang Việt Nam, Thiền Tông được truyền từ Ấn Độ sang Trung Quốc rồi sang Việt Nam, Mật Tông xuất phát từ Ấn Độ truyền qua hai nước Trung Quốc ( Đông Mật) và Tây Tạng ( Tây Mật )…

Ở các chùa chiền hiện nay có thờ thần tài, thờ Quan Công, Vi đà hộ pháp…cũng là từ Trung Quốc truyền qua đấy thôi, vậy thì cô này cũng nên đến góp ý kiến bài bác ở hơn 2000 ngôi chùa phía Bắc?
Giá trị văn hóa, giá trị tín ngưỡng, giá trị tâm linh tồn tại độc lập khách quan với đất nước, con người bởi hiệu quả đã được kiểm chứng qua thời gian hằng thiên niên kỷ rồi, không đợi đến hạng người như cô ấy lên tiếng đâu!

Thành tựu giả Padmashambhava

– Qua những bài viết của Thầy trên Chanhtuduy.com, con được biết bộ môn Yoga Thanh Trí hay còn gọi là Yoga Tây Tạng khởi nguồn từ Ấn Độ vào thế kỷ 1 đến thứ 5 sau công nguyên. Đến thế kỷ thứ 8 một thành tựu giả Yoga tên là Padmashambhava được một vị vua xứ tuyết Tây Tạng mời qua giảng dạy. Từ đó đến nay dù có lúc thăng trầm bởi biến động xã hội nhưng mạch truyền không gián đoạn, cũng từ đây bắt đầu có thuật ngữ Yoga là Tibet Yoga mà tiếng Việt gọi là Yoga Tây Tạng. Ở nước ta Yoga Tây Tạng được biết đến vào đầu thập niên 2000 tuy nhiên còn nhiều người nhầm lẫn giữa Yoga Ấn Độ và Yoga Tây Tạng. Sự đặc thù khác biệt của Yoga Tây Tạng là việc song hành giữa luyện tập thể chất và tinh thần, bên cạnh đó có thêm bài tập về thực hành tâm linh nằm trong những độc tác thể dục.

– Vậy qua những gì đồng nghiệp Y đã nói ra thực đúng là hành vi của một kẻ “ ngu mà tưởng mình trí” bởi sự hiểu biết cạn cợt mà lại đi chia sẻ kiến thức với người khác. Bên cạnh đó cô ta nếu không phải là một Phật tử thì càng không không đủ trình độ nhận thức tâm linh để bàn luận về Đạo Phật. Cũng chính sự thiếu hiểu biết của cô ta mà vô tình đã khiến cô ta phạm vào lỗi tin vào tâm ý mình mà Đức Phật đã dạy “Đừng tin vào tâm ý chủ quan của mình khi chưa đắc Thánh quả” (kinh Tứ Thập Nhị Chương) gieo nhân xấu đọa ba cõi thấp, nặng hơn nữa là lỗi phỉ báng chính pháp do ngu dốt mà gieo nhân đọa địa ngục.

3. Đồng nghiệp đó có đi chùa và được khuyến cáo là nên cẩn thận bởi đạo đó bảo phải bỏ hết ban thờ không thờ cúng gì cả.
– Con không biết là cô ta đã đi chùa nào và ai là người khuyến cáo cô ta những điều đó, bởi qua hai luận điểm trên của cô ta con đã thấy cô ta là người ngu dốt thiếu hiểu biết. Chánh kiến và tà kiến không phụ thuộc vào ngôi chùa hoặc các vị thầy tu đạo Phật mà phải được đối chiếu qua kinh điển do Đức Phật giáo huấn.

Vậy nên những câu hỏi mà cô ta đưa ra để có được câu trả lời của một chùa nào đó cũng không có giá trị và nó chẳng hề liên quan đến những việc chúng con đang làm. Nếu cô ta cứ thóc mách, đâm thọc mang tính áp đặt, chủ quan, quy chụp theo sở kiến của mình màkhông kịp thức tỉnh sửa đổi, sớm muộn cũng sẽ phải rời khỏi công ty này nơi mà Mật Tuệ Viễn, con và những đạo hữu đang ngày ngày dương cao ngọn đuốc chánh pháp soi đường cho chúng con trên hành trình đến với giác ngộ tối thượng.

Chúng con cảm tạ ơn Thầy đã trang bị cho chúng con những tri kiến Phật học theo đúng quỹ đạo chánh pháp nhờ hàng ngày được đọc và comment bài trên trang web Chanhtuduy.com, được là một thành viên của Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng thực hành Yoga Tây Tạng, để được an lạc đời này, cực lạc đời sau.
Cầu nguyện cho tất thảy chúng sanh sớm thức tỉnh trong trạng thái giác ngộ
Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trụ thế lâu dài của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh
Học trò tàm quý
Mật Khuê Minh

 1. Nguyên Thành says:

  Thân gửi các trò Mật gia Hải Phòng!

  Sau khi đọc thư Hải Phòng lần này Thầy có vài dòng ý kiến đóng góp như sau:

  1/ Có câu “đèn nhà ai nhà nấy rạng”, lại có khuyến cáo “nạn tai vì nói bậy” (họa tùng nghiệp khẩu); lại có khuyến nghị “trước khi nói nên uống lưởi 7 lần”; có hình luật phạt cải tạo không giam giữ cho đến ngồi tu vì xâm phạm vào quyền tự do chánh đáng của người khác được pháp luật bảo hộ. Vì vậy, câu chuyện của trò Mật Khuê Minh về cô X nào đó (không nên dùng từ “đạo hữu” vì mang nặng tà kiến thì gọi là quyến thuộc của ma quân) là một nhân viên lại dám đi chất vấn hoặc thắc mắc và phê bình Giám đốc thì quả là “chuyện hiếm”! Đó là chưa nói đến sự thiếu văn hóa giao tiếp trong xã hội bởi không biết mình đang ở vị trí nào mà phát ngôn?

  2/ Hiện tại chỉ biết là cô Y nói lại, chưa nghe tận tai cho nên các trò cần kiểm tra tính xác thực, nếu không thì “nghe lời khen mà mừng thì làm mồi cho kẻ nịnh hót; nghe lời chế mà giận làm ngòi cho kẻ dèm pha”. Do vậy, chính khi nào cô X hỏi trực tiếp Mật Tuệ Viễn, Mật Khuê Minh thì mới luận giải cho họ biết và hiểu.

  3/ Những gì trò Mật Khuê Minh lập luận đã minh định rõ chánh kiến và tính khoa học biện chứng tâm linh trong Phật môn, đặc biệt qua pháp tu Yoga Thanh trí Tây Tạng, là xác đáng, là chính xác!

  4/ Tôi là Thinley- Nguyên Thành, Giám đốc Trung tâm giảng dạy bộ môn này, cũng là Chủ nhiệm CLB Unesco Khảo cứu và Ứng dụng Yoga Tây Tạng là hai tổ chức hành chánh (trong và ngoài nước) khẳng định rằng những gì được dạy và thực hành của những bạn đọc, học trò Mật gia Hải Phòng là đúng pháp, đúng quỹ đạo chánh kiến, chống lại mê tín dị đoan theo tinh thần “văn hóa, khoa học, giáo dục” mà Unesco đang giương cao ngọn cờ phổ truyền. Nếu quả thực như cô X nào đó nói hoặc xì xầm ngoài rìa thì đó là tin tức vĩa hè, các trò đừng nghe, và không quan ngại gì bởi đó chỉ là chuyện rỗi ngồi không của những kẻ được gọi là “bà tám”.

  5/ Nếu hỏi các chùa để tìm câu trả lời, lấy cớ từ Tây Tạng hay Trung Quốc truyền sang mà phản bác thì chẳng khác gì  tự mình nói rồi tự mình phủ định lập luận của mình như kẻ loạn thần. Mật gia Song Nguyễn đã xiển dương giáo pháp Yoga Thanh trí trên 6 năm dài, nếu sai phạm thì chẳng còn đâu đợi đến câu hỏi xấc láo của cô X kia?

  6/ Nhiều bạn đọc trong và ngoài nước đã hoan hỷ và ngưỡng mộ tinh thần quang minh chính đại và hiệu quả thực tiễn của bộ môn Yoga Thanh Trí này. Đặc biệt, một chuyên viên phụ trách Nhân sự về An ninh thuộc Sở CA thành phố X đã tán dương học thuật của Mật gia Song Nguyễn, như vậy sẽ không có cửa cho những kẻ làm khách không mờ mà tới tệ hại hơn giặc Tarta đâu! Hãy đọc bài mở “Đạo hữu Chánh Chí Công (Trần Công Tâm) tác pháp chiếu quang cho Nguyễn Phong Nhã” sẽ hiểu thêm thế nào là đúng sai, chánh tà theo tinh thần “Y pháp bất y nhân”, Y nghĩa bất y ngữ”!

  6/ Tôi kết thúc comment này bằng bài kệ sau đây do Đức Phật dạy trong kinh Pháp cú:

  Kẻ ngu biết mình ngu. Đó là người có trí. Kẻ ngu tưởng mình trí. Ấy đáng gọi chí ngu!”

  Như tảng đá kiên cố. Gió thổi không lay động. Bậc tâm trí an định. Bất động trước khen chê.

  Trân trọng.

   

 2. Mật Tuyết Mai says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết rồi ạ.

  Đệ hoan hỷ với những luận điểm, luận kiến và những luận giải xác thực mà huynh Mật Khuê Minh đã nêu trên. Người đồng nghiệp Y với trí tuệ “ngu mà tưởng mình trí”  đã vô tình đẩy bản thân vào địa ngục mà không hề hay biết gì. Còn mang tâm tà kiến khi nói về chánh kiến Phật đà khi chưa có một chút ít kiến thức gì về Đạo Phật. Tội trồng lên tội, quả mà đồng nghiệp Y phải nhận có có nặng đến mấy cũng là do nhân mà người này gây ra vì gieo nhân nào thì gặt quả ấy. Từ đây con rút ra kinh nghiệm là không nên tin vào tâm ý mình khi chưa đắc thánh quả. Và khi chưa có kiến thức về Đạo Phật thì đừng bàn luận về chánh kiến Phật đà. Làm thế chỉ khiến bản thân trở lên càng ngu dốt mà còn bị đoạ vào 3 cõi thấp.

  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trạng thái giác ngộ tuyệt đối.

  Om Mani Padme Hum!!!

   

 3. Mật Tường Niệm says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ!

  Hiện nay thật không khó để tìm ra những kẻ tà kiến mang những hành động tà kiến như: xem bói, thờ cúng, những bà đồng, thầy cốt,… chỉ cần lên mạng tra một chút thôi mà xuất hiện đến hàng nghìn kết quả. Chính vì có quá nhiều kết quả như vậy nên Đạo Phật đã bị đánh đồng, hiểu sai lệch đi tính chất ban đầu. Thật đáng buồn khi chúng sanh cứ mãi sống trong vô minh nên vẫn cứ luẩn quẩn trong vòng luân hồi mà chưa thể nào được giải thoát. Nhờ ơn phước của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy, nhờ duyên lành, con được trở thành một người con tu Phật, tránh xa khỏi tà kiến và đang tiến bước trên con đường giải thoát, con cảm thấy đây là một điều cực kì may mắn.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 4. Mật Tuyết Mai says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc comment của Thầy rồi ạ.

  Con xin cảm tạ những lời dạy và huấn thị của Thầy ạ.

  Om Mani Padme Hum!

 5. Vũ Tuấn Nam says:

  Kính Bạch Thầy. Con tên là Vũ Tuấn Nam con đến từ Hạ Long – Quảng Ninh!. Con đã đọc bài viết này rồi ạ ! . Con cảm ơn Thầy . Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh!

 6. Mật Quảng Lượng says:
  Bạch Thầy, con hoan hỉ tán thán đạo hạnh của huynh Mật Khuê Minh đã dùng những luận chứng, luận điểm theo giáo điển, giáo pháp của Đức Phật để chứng mình cho những lí lẽ của cô X kia.

  Con cũng đã đọc comment của Thầy rồi ạ!

  Con cảm tạ ơn thầy đã từ bi chỉ dạy cho chúng con!

  Con cầu nguyện Thầy Cô luôn thân tâm an lạc và trụ thế lâu dài vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp!

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sinh thành tựu trạng thái tuyệt đối!

  Om Mani Pahme Hum!

 7. Mô Phật!

  Kính Bạch Thầy, con đã đọc thư của đạo hữu Mật Khuê Minh và giảng luận từ vị Thầy rồi ạ. Con cảm tạ vị Thầy đã chỉ ra hành vi “họa tùng nghiệp khẩu” của những đối tượng như cô X khi phát ngôn dèm pha mà không rõ vấn đề, không rõ mình là ai.

  Bạch Thầy, sự việc trên càng khiến con thấy rõ hơn “Cái gì ngược với thế gian là Pháp”. Sự việc đạo hữu Mật Tuệ Viễn từ bỏ những hình thức thờ cúng tà vạy theo lời Thầy dạy là việc làm đáng hoan hỷ, nhưng họ lại biến thành cớ sự để giở trò gièm pha, xuyên tạc. Đây thật sự là hình ảnh “kẻ chí ngu” trong kinh Pháp Cú, Phật đã thuyết.

  Mật Hạnh Giác hoan hỷ những lập luận của đạo hữu Mật Khuê Minh về những lợi lạc vô song mà CLB Unesco Khảo cứu và Ứng dụng Yoga Tây Tạng dưới sự dẫn dắt của vị Thầy Mật Giáo. Thầy dạy cho chúng trò đã phá Tà kiến, xây dựng nền tảng Chánh Kiến Phật Đà theo tinh thần “văn hóa, khoa học, giáo dục”. Đến nay đã qua 6 năm phát triển, con hoan hỷ thay giáo pháp của MGSN ngày càng được sự ủng hộ từ biết bao bạn đọc khắp cả trong và ngoài nước. Hằng ngày có hàng ngàn lượt đọc và biết bao sự tán thán những lợi lạc mà chúng con và chúng sanh nhận được từ pháp Yoga Thanh Trí phù hợp tính Quốc Độ, Dân Tộc và Thời Đại vị Thầy truyền trao.

  Bạch Thầy, người X kia đã bảo phải “cẩn thận” với MGSN nhưng cái thực sự cô ta cần “cẩn thận” ở đây là Nhân Quả khi phát ngôn thì cô ấy lại không biết mà gieo nghiệp xấu lấy cho mình. Cầu nguyện cho chúng con và chúng sanh không mắc phải sai lầm này.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Khuê Minh ngày càng tinh tấn và thành tựu ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc và hạnh phúc chúng sanh.

  Om Ah Hum.

   

 8. Mật Dũng Tâm says:

  Thưa Thầy!!!!!

  Con Mật Dũng Tâm(Nguyễn Tiến Dũng) đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!!!!!!!!!

 9. Mật Liễu Anh says:

  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc bài rồi ạ

  Con cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Om mani padme hum !

 10. Mật Từ says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài của đạo hữu Mật Khuê Minh và những lời dạy của Thầy rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán tinh thần tác pháp chiếu quang của đạo hữu Mật Khuê Minh. Con cảm tạ Thầy đã minh định và đưa vào trật tự theo quỹ đạo chánh kiến, để từ đó chúng con không chỉ được củng cố lại kiến thức mà còn tự nhắc nhở bản thân tỉnh thức, chánh niệm khi thực hành tác pháp chiếu quang. Con nghĩ rằng chưa cần xác thực những gì cô X nói thì những trường hợp có suy nghĩ tương tự cô X chắc hẳn có rất nhiều, nhất là ở thời đại tà sư nhiều như cát sông Hằng và họ lại bị đụng đầu với những luận điểm chánh kiến của Mật gia Song Nguyễn, gây tổn thất nghiêm trọng về một số mặt liên quan thì khó tránh khỏi những ý kiến mang tính quy chụp, đặt điều vô căn cứ như vậy. Mật gia Song Nguyễn hoạt động có tổ chức chính thống, những bài giảng và bài viết được hệ thống hoá một cách bài bản và sự phát triển có dấu ấn rõ ràng về mặt lượng và chất. Bởi vậy, sự chống phá, đâm thọc từ phía những kẻ đứng trong bóng tối như cô X như Thầy đã dạy, chẳng khác nào “chuyện rỗi không của những kẻ được gọi là bà tám”. Thật chẳng xứng đáng để cùng đứng chung một luận trường của những hành giả nghiêm túc.

  Cầu nguyện chúng sanh luôn tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 11. Mật Tấn Đạt says:

  Kính Bạch Thầy.

  Con Mật Tấn Đạt ( Đinh Trường ) đã đọc bài rồi ạ.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 12. Mật Tấn Pháp says:

  Kính bạch Thầy con đã đọc bài viết này rồi a!

  Con  vô cùng hoan hỷ  khi đọc những luận điểm của huynh Mật Khuê Minh!

  Con cầu nguyện cho sức khỏe Thầy , Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh trong trạng thái giác ngộ!

  Om Mani Padme Hum .

 13. Mật Xuân Tưởng says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này. Con hoan hỷ khi huynh Mật Khuê Minh đã gieo duyên được cho những đồng nghiệp trong công ty và hoan hỷ với bài viết đầy đủ luận cứ luận chứng theo đúng quỹ đạo chánh pháp của huynh Mật Khuê Minh.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi viết comments giảng dạy cho chúng con hiểu rõ.

  Con thấy thật đáng buồn cho ” kẻ ngu mà tưởng mình trí ” dùng những lời lẽ không đúng phỉ báng chánh pháp, gieo rắc tà kiến. Họ làm vậy mà không biết rằng đó là nhân đoạ vào 3 cõi thấp, là nguyên nhân khiến họ mãi trôi lăn trong luân hồi sanh tử.

  Con cảm thấy chúng con thật may mắn khi được biết tới Thầy, được đọc chanhtuduy.com để biết rõ đâu là chánh kiến đâu là tà kiến, để ngày một vững bước trên con đường giải thoát.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 14. Mật Tuyên Pháp says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Đệ hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của huynh Mật Khuê Minh. Những luận cứ, luận điểm mà huynh đưa ra đã giải quyết triệt để thắc mắc u mê đầy tà kiến của cô đồng nghiệp Y kia theo quan kiến nhà Phật.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện cho huynh Mật Khuê Minh tinh tấn tu tập, đời đạo song hành

  Cầu nguyện cho chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ

  Om Mani Padme Hum

   

 15. Kính bạch Thầy,

  Trò hoan hỉ với giảng luận của Thầy và hoan hỉ với bài viết của đạo hữu Mật Khuê Minh.

  Trò mong rằng những kẻ bà tám vĩa hè, tà kiến xem đây là bài học mà cảnh tỉnh, biết cẩn thận trước khi phát biểu, tránh phạm khẩu nghiệp để hại công ăn, việc làm hiện tại và thân căn huệ mạng của họ về sau.

  Cầu mong tất cả chúng sanh biết tàm, quí!

  Trò đảnh lễ Thầy,

  Om Mani Padme Hum

 16. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc những huấn thị của Thầy sau bài chia sẻ của đạo hữu Mật Khuê Minh. Con sẽ ghi nhớ để tương lai hữu duyên có những trường hợp tương tự có thể áp dụng cho đúng. Con đã đọc bài chia sẻ của đạo hữu Mật Khuê Minh. Hoan hỷ với tinh thần xiển dương chánh pháp cũng như thái độ chân thành trong văn, tư, tu theo đúng quỹ đạo chánh pháp. Trường hợp như đạo hữu chia sẻ thực nhan nhản ngoài xã hội. Những “lời thắc mắc” và “chia sẻ” không phù hợp thường đến từ những người chưa từng kinh qua hoặc chỉ có sự hiểu biết lơ mơ. Song ẩn tảng trong đó là sự tính ghen ghét, một dạng của “ghen ăn tức ở”, thói quen “đưa chuyện”, “tán dóc” sau lưng và thường xúc xiểm, nói lời hai lưỡi quả khó chỉ cho hết những dạng người như vậy. “Họa tùng khẩu nghiệp” thường đến từ những người như thế. Mong rằng, sau những chia sẻ chân thành của đạo hữu Mật Khuê Minh, bản thân họ “nếu thực có suy nghĩ và hành động tương ưng” như vậy sẽ tự biết “mình là ai” để không sớm trở thành người bơ vơ giữa ngã tư đường.

  Kính bạch Thầy!

  Qua những lời giáo huấn của Thầy, con càng thấy mình được “quý giá” trong kiếp người tu tập đúng quỹ đạo chánh pháp. Được tiếp cận hàng nghìn bài viết, bài giảng, hàng vài chục nghìn chia sẻ dưới dạng comment. Dần dần chúng con được xây dựng lên bức tường chánh kiến, vô úy trước mọi sự đàm tiếu cũng như sẵn sàng “tác pháp chiếu quang” những biểu hiện tà kiến, tà vạy với những kẻ tà kiến, tà lực, với những hủ tục sai với quỹ đạo chánh pháp. Song vẫn cần xác lập vào đúng thời điểm, đúng đối tượng để không tự mình tạo ra những xung đột không đáng có, làm ảnh hưởng tới chính bản thân mình.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con được là hội viên chính thức của Trung tâm và Câu lạc bộ nơi Thầy vừa là giám đốc Trung tâm vừa là Chủ nhiệm câu lạc bộ.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Khuê Minh đời đạo song hành, tinh tấn tu tập, thành tựu đạo pháp.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum!

 17. Mật Phê Rô says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết : NGHIỆP KHẨU của đạo hữu Mật Khuê Minh cùng lời dạy của vị Thầy!

  Con hoan hỷ với lời dạy vị Thầy về :”nạn tai vì nói bậy” ( họa tùng nghiệp khẩu) hay trước khi nói nên uốn lưỡi 7 lần. Trong kinh Báo Ân Đức Phật bảo Anan: ” Người sanh ở thế gian , tai họa sanh từ miệng , nên phải dữ miệng hơn đề phòng lửa dữ , lửa dữ đốt cháy của cải thế gian, miệng dữ đốt cháy của bảy báu bậc Thánh . Tất cả chúng sanh họa từ miệng sanh, nên biết miệng là dao búa giết thân vậy.” Con cảm niệm khẩu nghiệp thật nặng nề mới được ví như dao búa giết thân, con hiểu thân ở đây là thân căn huệ mạng nhiều kiếp sau chứ không riêng gì thân xác ở kiếp sống này.

  Con củng xin hoan hỷ với đạo hữu Mật Khuê Minh lập luận đã minh định rõ chánh kiến và tính khoa học biện chứng tâm linh trong Phật môn , đặc biệt qua pháp tu Yoga thanh trí , Yoga Tây Tạng. 

  Cảm ơn đạo hữu đã viết bài! Cầu nguyện đạo hữu luôn được hanh thông đường đạo, thành tựu đường đời, viên thành mọi ước nguyện chính đáng. Mật Phê Rô mong được đọc thêm nhiều bài viết của đạo hữu.

  Con xin cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp, làm lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

   

 18. Mật Tuyết Hoa says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này và comment của Thầy rồi ạ.

  Con hoan hỷ với tinh thần tác pháp chiếu quang của đạo hữu Mật Khuê Minh và những minh định từ vị Thầy cho thấy được “Khẩu nghiêp” gây ra bởi những kẻ ngu cho mình trí. Qua đó con càng cảm niệm được ơn phước khi con và các huynh đệ kim cang ngày ngày đi chùa online trên căn phòng Duy Ma Cật chanhtuduy.com được trang bị chánh kiến và cũng cố tư lương trên con đường miên viễn về miền Tây Phương.

  Con nguyện cầu Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh..

  Om Mani Padme Hum.

 19. Mật An Duyên says:
  kính bạch Thầy!

  con đã đọc những lập luận của đạo hữu Mật Khuê Minh cũng như những đóng góp ý kiến của Thầy cho bài viết thêm đầy đủ tính xác thực,minh bạch rõ ràng. trong câu chuyện trên chưa rõ thực giả nhưng nếu cô Y kia đưa ra những cầu hỏi như vậy quả thật là tà kiến,không những vậy mà còn đặt ra những cầu hỏi ngu dốt,không liên quan và không đúng đối tượng. Câu chuyện đó chẳng qua cũng chỉ là những người nhiều chuyện và vô minh. Nếu thật sự cô ấy muốn giải đáp cho những thắc mặc của mình thì cần tìm đúng người,đặt đúng câu hỏi ắt sẽ có lời giải đáp, đằng này chỉ là câu chuyện bàn luận phiếm mà không có mục đích cụ thể. những gì mà chúng con được truyền dạy từ vị Thầy là luôn đúng với quỹ đạo chánh pháp chúng con sẽ luôn dương cao ngọn đước chánh pháp ,tinh tấn tu tập

  con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh

  Om Mani Padme Hum!

 20. Bui Xoan says:
  Kính bạch thầy

   

  Con đã đọc bài viết này rồi a. ,

 21. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết của đạo hữu Mật Khuê Minh và lời dạy của Thầy trong phần comment dưới bài viết. Con cảm tạ ơn Thầy đã minh định chánh kiến bằng 7 điểm luận giải dành cho các đạo hữu Mật gia Hải Phòng, qua đó đệ tử chúng con cũng nhận được lợi lạc bởi được minh định chánh kiến trước luận điệu của nhân vật Y. Con hoan hỷ với thiện hạnh trợ duyên, đồng thời là tinh thần tác pháp chiếu quang của đạo hữu Mật Khuê Minh. Nhớ đến sách Hậu Hán thư, con nghĩ rằng nhân vật Y ấy có lẽ tên bắt đầu bằng chữ “ng…” vì rơi cả vào ba điều: “1. Biết những gì không nên biết; 2. Không biết những gì cần phải biết; 3. Biết không rành những gì mình đã biết“. Cụ thể như luận giải của Thầy và phân tích của đạo hữu Mật Khuê Minh khi nhân vật này không biết mình là ai, đứng ở vị trí nào mà theo kinh điển đạo Phật xác quyết rằng: “Kẻ ngu tưởng mình trí/Ấy đạng gọi chí ngu“.

  Đức Phật cũng dạy nhờ ba điều mà Ngài giác ngộ thành Phật, trong đó có “Biết những gì cần phải biết; Xả ly những gì cần xả ly và Tu những pháp đáng tu“. Vậy nên, con hoan hỷ khi “biết” rằng mình đang được học Yoga Thanh trí (Yoga Tây Tạng) tại Trung tâm Nghiên cứu và ứng dụng thực hành Yoga Tây Tạng, CLB UNESSCO Khảo cứu và ứng dụng Yoga Tây Tạng – Mật gia Song Nguyễn do vị Thầy đồng thời là Giám đốc Trung tâm, Chủ nhiệm CLB như điều 4 trong comment Thầy đã nêu. Trải qua hơn 6 năm, dưới sự chỉ dạy của Thầy, Mật gia Song Nguyễn luôn giương cao ngọn cờ đả tà, xây chánh vì lợi lạc của chúng sanh, góp phần không nhỏ vào hoạt động chống mê tín, dị đoạn theo tinh thần Nghị định 158/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo và Nghị định 28/2017/NĐ-CP ngày 20/3/2017 bổ sung một số điều của nghị định 158/2013/NĐ-CP. Với những hoạt động khảo cứu và ứng dụng Yoga Tây Tạng theo tinh thần của Liên hiệp UNESCO là “Văn hoá, Khoa học, Giáo dục”, nhiều bạn đọc trong và ngoài nước đã bày tỏ sự hoan hỷ và ngưỡng mộ tinh thần quang minh chính đại của Mật gia Song Nguyễn. Vậy thì lẽ nào lời của một kẻ nhân viên, “ngồi rỗi không mà bà tám” lại có thể lay động được sao? E rằng chỉ càng thêm tạo ác nghiệp bởi âm đức, tổn phước vì khẩu nghiệp cưu mang!

  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã minh định chánh kiến. Cảm ơn đạo hữu Mật Khuê Minh đã viết bài chia sẻ.

  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho bản thân con và các huynh đệ Mật gia Song Nguyễn nói chung, các đạo hữu Mật gia Hải Phòng nói riêng sẽ tuân thủ lời dạy của Thầy từ kinh Pháp cú để “như tảng đá kiên cố”, ngày càng trưởng dưỡng niềm tin bất thoái chuyển về Thầy, Phật, Pháp, Tăng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum!

 22. Nguyễn Vân Anh says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cảm ơn Thầy.

 23. Đoàn Thị Yên says:
  Kính Bạch thầy!

  Con đã đọc bài “Nghiệp khẩu” của huynh Mật Khuê Minh rồi ạ!

  Con cảm ơn thầy!

 24. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết của đạo hữu Mật Khuê Minh và comment của Thầy rồi ạ!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã luận giải cho chúng con và cảnh tỉnh cho những ai phải cẩn trọng trong lời nói để tránh tạo khẩu nghiệp cho mình.

  Mật Thiệu hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của đạo hữu Mật Khuê Minh trong việc thực hành Bồ đề tâm dụng. Bằng những luận điểm theo đúng chánh kiến và quỹ đạo chánh pháp, đạo hữu đã” tác pháp chiếu quang” cho cô bạn X trong công ty. Thực tế trong xã hội này có nhiều thành phần ” bà tám” lo chuyện người ta như cô X kia mà không nhận thấy tác hại của việc làm đó.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô thân tâm an tịnh, trụ thế dài lâu vì sự nghiệp giáo hóa chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Khuê Minh hanh thông mọi việc.

  Cầu mong đau khổ của tất cả chúng sanh được lắng dịu.

  Om mani padme hum.

 25. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài chia sẻ ý nghĩa của đạo huynh Mật Khuê Minh và comment đầy lợi lạc của Thầy rồi ạ.Con cảm ơn Thầy.Cảm ơn huyn Mật Khuê Minh.

  Cầu nguyện huynh sức khỏe ,luôn tinh tấn tu tập.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 26. Đoàn Hiền says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết của Mật Khuê Minh và lời giảng giải của thầy rồi ạ

 27. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết của đạo hữu Mật Khuê Minh và lời dạy của vị Thầy trong comment. Con hoan hỷ với tinh thần tác pháp chiếu quang của đạo hữu Mật Khuê Minh và những minh định chánh kiến với các luận điểm của vị Thầy. Con mong rằng cô X hay những bà tám vỉa hè sớm đọc bài viết này mà cảnh tỉnh bởi luật tắc nhân quả chưa bao giờ sai lệch với bất kỳ đối tượng nào.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, sức khoẻ trường thọ, trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum!

 28. Mật Nguyên Tánh says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với thiện hạnh tác pháp chiếu quang đã phá tà kiến của đạo hữu Mật Khuê Minh.

  Con cảm ơn Thầy đã có đôi dòng luận giảng để chúng trò và bạn đọc được tường tận hơn về sự phi lý tác ý của những người tà kiến.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thiêu rụi phiền não vô minh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh tìm được nơi nương tựa chân thật.

  Đệ tử cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi ích cho chúng sanh.

  Kính Thầy,

  Om Mani Padme Hum

 29. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết của Mật Khuê Minh và những lời dạy của Thầy rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh “tác pháp chiếu quang” của Mật Khuê Minh. Cám ơn Thầy đã từ bi đưa ra những luận điểm để từ đó chúng con biết cách xử lý khi gặp những trường hợp tương tự trong tương lai (nếu có).

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 30. Trần Thị Lê says:

  Kính bạch thầy,

  Con đã đọc bài viết này của huynh Mật Khuê Minh và lời dạy của thầy ở phần comment ạ,

  Con xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến thầy và một lần nữa chân thành cảm ơn đạo huynh Mật Khuê Minh,

  Con xin học theo lời thầy :” Như tảng đá kiên cố. Gió thổi không lay động. Bậc tâm trí an định. Bất động trước khen chê.”

  Om mani padme hum!

 31. Mật Thủy says:
  Kính bạch Thầy! Con đã đọc bài viết của đạo hữu Mật Khuê Minh và comment của Thầy. Con chắc rằng ai cũng sẽ thấy rõ một điều thật lạ khi một người ở vị trí nhân viên lại có “ý kiến”, “thành kiến” với sếp của mình, không phải về vấn đề công việc mà về tâm linh, vấn đề thuộc quyền tự do cá nhân của mỗi người, được pháp luật bảo hộ. Xét về vị trí, vai trò, trình độ tâm linh… người nhân viên ấy chẳng có cớ gì mà ý kiến về việc này. Tuy nhiên sự việc này càng chứng tỏ rằng các thế lực tà lúc nào cũng tìm mọi cách để cản trở những người đến với chánh kiến. Qua đây chúng con cảm niệm lời nhắc nhở của Thầy dành cho chúng con, cần vững tâm kiên định để không bị lung lay xoay chuyển trước sự phá hoại của các thế lực tà:
  “Như tảng đá kiên cố
  Gió thổi không lay động
  Bậc trí tâm an định
  Bất động trước khen chê”.
  Con hoan hỷ với những luận điểm, luận chứng rành mạch, xác đáng của đạo hữu Mật Khuê Minh tác pháp chiếu quang trước những “ý kiến” của nhân viên Y (thông qua lời kể của cô X), góp thêm cách “đối trị” lại với những câu hỏi tương tự của những kẻ tà kiến.
  Con cảm tạ những lời dạy của Thầy.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ!
  Cầu nguyện các đạo hữu Mật gia Hải Phòng tinh tấn vui tu!
  Om mani padme hum!
 32. Mật Khả Tuệ says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc bài này của huynh Mật Khuê Minh cùng comment của Thầy rồi.

  Con tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang của huynh Mật Khuê Minh.

  Con xin tuân lời Thầy mà cẩn thận trong lời nói. Hoạ từ miệng mà ra. Không biết cô X sau này sẽ như thế nào khi tuông ra những lời nói mang đầy tà kiến như thế.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om mani padme hum!

 33. Mật Mỹ Lạc says:
  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỉ và tán thánh thiện hạnh tác pháp chiếu quang của đạo hữu Mật Khuê Minh và conment minh định chánh kiến với 07 luận điểm của vị Thầy . Con thấy nực cười vì nhân vận Y này đã vin vào địa lý để mà xỉa xói. Tư tưởng ghét Tàu thì cái gì dính đến Tàu cũng không hay. Ấy vậy mà lâu nay họ không nhận ra họ quỳ lạy trước những lễ nghi từ đâu mà ra. Tất cả chỉ lồ lộ sự nông cạn, thiếu hiểu biết. Những bà “tám” thường là những người ngồi lê đôi mách mà nghe hơi nồi chõ, con cầu nguyện những vị này ngộ ra nghiệp khẩu ác của mình mà chuyển biến nếu không muốn chuốc lấy hậu họa vì luật tắc nhân quả không bao giờ sai chạy.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sinh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 34. Tạ Xuân Tuấn says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết của huynh Mật Khuê Minh và đọc coment của thầy rồi ạ

  Con xin cảm ơn những lời dạy và thị huấn của thầy ạ

  Om Mani Padme Hum

 35. Mật Hồng Vân says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỉ khi đọc bài viết này của đạo hữu Mật Khuê Minh và lời dạy của Thầy. Qua đây giúp con trang bị kiến thức Phật môn về những câu hỏi con thường gặp, bởi những người tà kiến có những câu hỏi vỉa hè ” buôn chuyện”, vỉa hè như chị X, Y xung quanh con rất nhiều.

  Con hoan hỉ với tinh thần phát Bồ Đề Tâm của đạo hữu Mật Khuê Minh, cho những nhân viên trong công ty Nam Thuận, hoan hỉ khi đạo hữu ấy đã viết bài tác pháp chiếu quang cho 2 chị X, Y với những luận điểm sắc bén, khoa học và đầy  thuyết phục.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ dạy, cảm ơn đạo hữu Mật Khuê Minh đã viết bài.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thày, Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Khuê Minh tinh tấn tu tập và hanh thông trong thế sự.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 36. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết của đạo hữu Mật Khuê Minh và lời dạy của Thầy. Con hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy đã chỉ rõ cho chúng con hiểu được bản chất vấn đề cũng như hiện trạng “tà kiến” nhưng họ không biết tự nhìn lại mình mà đi “chê bai” người khác khi chưa có bằng chứng cụ thể.

  Vì vậy họ mới nói: xem trên mạng thì được biết rằng bộ môn đạo hữu Mật Khuê Minh đang học và các đạo hữu ở Hải Phòng đang đọc là từ Trung Quốc truyền sang, nhưng không hề có một dẫn chứng cụ thế nào. Trong khi đó, Mật gia Song Nguyễn là Trung Tâm nghiên cứu và ứng dụng thực hành Yoga Tây Tạng, đồng thời là câu lạc bộ Unesco khảo cứu và ứng dụng Yoga Tây Tạng, do Thầy Thinley Nguyên Thành làm giám đốc. Tất cả những bài giảng trên chanhtuduy.com đều theo quỹ đạo chánh pháp, phù hợp tính thời đại, dân tộc, quốc độ và một số bài vạch rõ âm mưu thủ đoạn của anh bạn láng giềng trong việc truyền bá mê tín dị đoan, nô lệ tâm linh vào đất Việt.

  Theo con hiểu, đôi khi con người không thoát được ra khỏi bùn đen tà kiến, chưa thoát được sự nô lệ tâm linh với tệ nạn mê tín dị đoan lan tràn, từ việc cúng bái, thờ tự, xem bói hầu đồng, nên họ thấy “chói mắt” , “đau mắt” với ánh sáng chánh kiến và họ “phá đám”, “bôi nhọ” người khác, gây cản trở mọi người đến được với chánh pháp. Nhưng luật tắc nhân quả sẽ không bao giờ sai chạy đối với những người thuộc nhóm tà kiến, hơn nữa còn vô minh bất kính vị Đạo sư Mật giáo.

  Những gì Thầy đã, đang và sẽ làm đều giúp chúng sanh lìa mê về giác và đã có nhiều học trò cũng như bạn đọc khắp năm châu trân quý, bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đến vị Thầy, đặc biệt là việc lên tiếng của đạo hữu Chánh Chí Công, chuyên viên phụ trách nhân sự về an ninh thuộc sở CA thành phố X đã tán dương học thuật của Mật gia Song Nguyễn thì con nghĩ những kẻ không biết gì nên dựa cột mà nghe, vì nếu nói ra người khác sẽ “khẳng định” ngay.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang của đạo hữu Mật Khuê Minh dành cho những người tà kiến.

  Mật Diệu Hằng cầu nguyện đạo hữu Mật Khuê Minh thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 37. Nguyễn Thị Mai Anh says:

  Kính bạch Thầy

  con đã đọc bài này rồi ạ.

  con cám ơn Thầy.

  Om mani padme hum.

 38. Mật Quỳnh Nguyên ( Lê Phương Nhật Oanh ) says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này của huynh Mật Khuê Minh và comment của Thầy rồi ạ.

  Con rất hoan hỷ với bài viết này của huynh Mật Khuê Minh và những dòng comment của Thầy. Qua những luận cứ, luận điểm chặt chẽ của huynh Mật Khuê Minh và lời dạy của Thầy đã giúp con hiểu ra được vấn đề sự việc và cho con thấy được rằng thực trạng vẫn còn những kẻ tà kiến, tự tin vào tâm ý của mình mà phê bình giáo pháp, không tôn trọng quyền tự do cá nhân của người khác. Con tin rằng luật nhân quả không bao giờ sai chạy và những kẻ có những hành động tà kiến như vậy sẽ nhận quả tương ưng.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy  và con cảm ơn Thầy đã từ bi khai thị cho chúng con hiểu được vấn đề sự việc và giúp chúng con cảnh tỉnh, có tri kiến theo đúng quỹ đạo chánh pháp để không rơi vào những lỗi tà kiến.

  Đệ cảm ơn huynh Mật Khuê Minh đã viết bài viết này. Đệ hoan hỷ tán thán công hạnh của huynh Mật Khuê Minh đã gieo duyên cho những nhân viên trong công ty và đã tác pháp chiếu quang cho những người mang tà kiến.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả các huynh đệ, đạo hữu của Mật gia Song Nguyễn luôn chánh niệm, chú tâm, tỉnh thức, tinh tấn trên con đường tu tập, mọi thế sự hanh thông.

  Cầu nguyện cho những tia sáng chánh kiến soi rọi khắp muôn nơi đẩy lùi bóng đen tà kiến.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.

 39. Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài chia sẻ của đạo hữu Mật Khuê Minh cùng với lời dạy của Thầy rồi ạ.

  Mật Thái Hoà hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của đạo hữu Mật Khuê Minh đã giương cao ngọn cờ chánh pháp, nâng cao chánh kiến Phật môn với những dòng chia sẻ về chánh kiến thờ tự mà người con phật điều phải ghi nhớ và làm đúng theo lời dạy của Thầy, của Đức Phật.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 40. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết của đạo hữu Mật Khuê Minh và lời dạy của Thầy.

  Con hoan hỉ trước những lập luận của đạo hữu Mật Khuê Minh. Thật kinh ngạc là những gì là đúng chánh pháp, đúng quỹ đạo chánh kiến, chống lại mê tín dị đoan mà hiện nay Câu lạc bộ Unesco Khảo cứu và Ứng dụng Yoga Tây tạng đang dạy và thực hành dưới sự hướng dẫn của Thầy Thinley Nguyên Thành – Giám đốc trung tâm, trong mắt những người “có đi chùa”, xem đây nghe kia lại là một đạo gì đó phải cẩn thận. Giờ con càng thấm thía câu “những gì ngược với thế gian là pháp”. Những người đã quen nô lệ tâm linh, thờ thần tài, thổ công, vào miếu thắp nhang lễ lạy….nay thấy ai xả ly những điều đó lại cho rằng kỳ lạ, cảm thấy “thắc mắc”. Vẫn biết chốn công sở không hiếm những chuyện tán gẫu, dèm pha, nhưng như trường hợp cô Y kia vừa rơi vào thì đúng là “nạn tai vì nói bậy”, “không biết mình đang ở vị trí nào mà phát ngôn”. Hơn nữa, như lời vị Thầy đã dạy, những chuyện bên lề mà cô Y kia nói cũng chỉ là  “tin tức vỉa hè”, “là chuyện rỗi ngồi không của những kẻ được gọi là “bà tám”, chẳng đáng để bận tâm.

  Con thành tâm cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om ah hum.

 41. Bùi Xoan says:
  Kính bạch thầy

   

  Con đã đọc bsif này rồi ạ

 42. Mật. Mai says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con đac đọc bài này và comment  của Thầy rồi ạ.

  Mật Mai hoan hỷ  với thiện hạnh tác pháp chiếu quang  đả phá tà kiến của Mật Khuê Minh.

  Cầu nguyện Mật khuê Minh đời đạo xong hành

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ. OM AH HUM!

 43. Mật Liễu Tâm( Quỳnh Trang) says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con cảm thấy hoan hỷ với bài viết cuat huynh Mật Khuê Minh đã có những luận điểm,  dẫn chứng rất chính xác và sắc bén

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô có sức khỏe vì lợi lạc chúng sanh

  Om mani padme hum

 44. Kính thưa Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi.

  Om mani padme hum.

 45. Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này của đạo hữu Mật Khuê Minh và comment của Thầy rồi ạ.
  Con xin tán thán công hạnh của Thầy qua những luận giải trong comment và hoan hỷ với thiện hạnh của đạo hữu Mật Khuê Minh với tinh thần giương cao ngọn cờ chánh kiến qua những luận điểm “tác pháp chiếu quang” dành cho người bạn là “đạo hữu X”.
  Cầu nguyện cho chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Om ah hum

 46. Mật Ngã says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này và comment của Thầy rồi.

  Con hoan hỷ với những luận kiến và luận giải kèm theo luận cứ và luận chứng của Mật Khuê Minh.

  Qua bài viết con cảm nhận rằng hiện nay có nhiều người giống như cô đồng nghiệp Y ở chỗ làm Mật Khuê Minh là không biết mình, cũng không biết người mà hay tỏ vẻ mình là người có hiểu biết, rồi lại “dài tay” vào chuyện của người khác đưa ra những lời nhắc nhở “cẩn thận”. Trong khi đó cô Y chỉ là một người còn quá nhiều vô minh, tà kiến thì cô không chịu nhắc nhở bản thân mình “cẩn thận” với luật tắc nhân quả, gieo nhân nào gặt quả đó mà lại nhắc nhở người có trí (làm theo những gì Phật dạy). Thay vì cô Y dành thời gian để “tám” thì nên dùng thời gian đó để hiểu, để biết về bản thân mình mà cụ thể trước hết là mình là ai? ở vị trí nào? ở công ty, cơ quan mình nên làm gì và không nên làm gì?… Thì sẽ có lợi cho cô Y hơn.

  Cầu nguyện chúng sanh dừng lại các ý niệm bất thiện. Om Ah Hum!

 47. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết của huynh Mật Khuê Minh và những lời huấn thị của Thầy rồi ạ.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khỏe và trường thọ vì sự nghiệp giáo hoá chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh bớt tà kiến, lìa mê về giác.

  Om mani padme hum

 48. Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài và comment của Thầy, con hoan hỷ với đạo hữu Mật khuê Minh đã giới thiệu trang web chanhtuduy.com với các nhân viên văn phòng trong cơ quan để giờ đây một số họ trở thành bạn đọc của chanhtuduy.com.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho chúng sinh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sinh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 49. Mật Hồng Liên says:

  Kính Bạch Thầy

  Bài này con đã đọc rồi ạ

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ

  Om mani padme hum

 50. Mật Khải Ca (Nguyễn Thị Kim Tuyến) says:
  Con Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến) đã đọc qua bày này rồi ạ

  Con vô cùng hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của đạo hữu Mật Khuê Minh đã mạnh dạng vương cao ngọn cờ đã phá tà kiến đi theo đúng quỹ đạo chánh pháp

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme  hum

   

   

 51. Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết của đạo hữu Mật Khuê Minh và lời dạy của Thầy. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Mật Khuê Minh đã lâp luận để góp phần làm rõ tính chất khoa học biện chứng tâm linh cũng như những lợi lạc mà pháp tu Yoga Thanh Trí Tây Tạng dưới sự chỉ dạy của vị Thầy, Giám đốc Trung tâm giảng dạy bộ môn đồng thời cũng là Chủ nhiệm CLB Unesco Khảo cứu và Ứng dụng Yoga Tây Tạng mang lại. Con cảm tạ ơn Thầy đã luận giảng về bài học “ hoạ tùng nghiệp khẩu” từ sự việc của cô X có những phát ngôn không đúng tư cách, vị trí giao tiếp xã hội đồng thời vi phạm tới quyền tự do cá nhân được pháp luật bảo hộ. Cũng từ sự việc của cô X, Thầy đã từ bi nhắc nhở chúng con cần cẩn trọng khi trả lời những thắc mắc về pháp tu Yoga Thanh Trí, con hiểu được rằng đối với những vấn đề chỉ biết là do người khác nói lại, chưa nghe tận tai thì chúng con “ cần kiểm tra tính xác thực, nếu không thì nghe lời khen mà mừng thì làm mồi cho kẻ nịnh hót; nghe lời chế mà giận làm ngòi cho kẻ gièm pha”. Qua luận giảng của vị Thầy cùng những phân tích của đạo hữu Mật Khuê Minh, con hiểu rằng những người như cô X tuy hình thức là đặt ra câu hỏi mà thực chất mục đích là kiếm cớ để gièm pha, xuyên tạc, đâm thọc – vốn là hành vi của những bà tám vỉa hè, đồng thời muốn khoe khoang mình là kẻ hiểu biết song ai ngờ “gậy ông đập lưng ông” lại tự phơi bày mình là một kẻ “ chí ngu”. Con thiết nghĩ giả sử cô ta thực sự có thắc mắc về một vấn đề trong đạo Phật thì đáng lí cô ta phải xin thỉnh vấn một bậc Thiện tri thức để được giải đáp, đằng này cô ấy lại tìm hiểu từ một nguồn tin trôi nổi trên mạng rồi đã vội kết luận. Có khác nào một người bệnh có vấn đề về thần kinh nhưng thay vì đến khám bác sĩ chuyên khoa thần kinh lại khám ở khoa răng hàm mặt. Một người như vậy chẳng những không có kiến thức về phương pháp mà còn lộ rõ là người không có lập trường, thích a dua theo đám đông, chẳng biết phân biệt đúng sai, thật quả đúng với chân dung của những bà tám rảnh rỗi chuyên đưa chuyện vỉa hè, con nghĩ có lẽ cô ta phù hợp để làm cộng tác viên cho các tờ báo lá cải hơn là một nhân viên trong một công ty nghiêm túc.
  Con cầu nguyện chúng sanh có đức tính khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn.
  Om mani padme hum.

 52. Mật Khải Ca (Nguyễn Thị Kim Tuyến) says:
  Kính Bạch Thầy
 53. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc những chia sẻ của đạo hữu Mật Khuê Minh và những huấn thị của Thầy rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy và thiện hạnh của Mật Khuê Minh.

  Qua sự việc của Mật Khuê Minh, con nhận thấy rằng nếu như trong quá trình gieo duyên mật pháp mà gặp bất kỳ chướng ngại nào (nhân viên, gia đình, dòng tộc) thì nên thỉnh thị Thầy để có được lời khuyên phù hợp. Bởi lẽ chúng sanh căn bản trí khác nhau, còn chúng con thiện xảo phương tiện đang trong giai đoạn tập tành, rèn luyện nên không tránh khỏi lúng túng khi sự việc đáng quan ngại xảy ra. Nếu như hành động không phù hợp với pháp, ắt là cả chúng con và chúng sanh cùng âm đức, tổn phước. Không ngẫu nhiên mà các vị thánh tăng, cổ đức huấn thị rằng “nương cậy nơi thiện tri thức thì lỗi lầm của ta sẽ dần tiêu trừ, đức hạnh của ta sẽ dần hoàn thiện”.

  Mật Tuệ Tri cầu nguyện cho sự việc đáng tiếc tại công ty của Mật Tuệ Viễn và Mật Khuê Minh sớm dứt điểm.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 54. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết của đạo hữu Mật Khuê Minh và lời dạy của Thầy. Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy đã từ bi chỉ rõ cho chúng con bằng 7 luận giải, từ đó chúng con cũng được phần lợi lạc từ lời dạy của Thầy để chúng con nhận biết được những hiện trạng tà kiến diễn ra xung quanh như chị Y được nêu trong bài.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban lời nhắc nhở cảnh tỉnh chúng con không bị lung lay bởi sự phá hoại của các thế lực tà.

  Con hoan hỷ tán thán đạo hữu Mật Khuê Minh đã tác pháp chiếu quang cho người đồng nghiệp Y với những lập luận rõ ràng minh định chánh kiến đầy thuyết phục.

  Cảm ơn đạo hữu đã viết bài chia sẻ, cầu nguyện đạo hữu đời đạo song hành, thong dong trên đạo lộ giải thoát, thành tựu mọi ước nguyện thầm kín chính đáng.

  Con cầu nguyện sức khỏe sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc của mọi chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức kiêm tốn và Ý thức biết hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum!

 55. Mật Kính says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết của đạo hữu Mật Khuê Minh và lời dạy của Thầy rồi ạ. Con hoan hỉ với tinh thần tác pháp chiếu quang của đạo hữu Mật Khuê Mình và qua luận giải của Thầy và phân tích của đạo hữu Mật Khuê Mình cho thấy nhân vật được kể đúng là kẻ “ chí ngu” mà cứ tưởng mình trí, qua đó cho thấy trong xã hội cũng không ít bà tám nhưng những hành động từ khẩu nghiệp có khi đem đến tác hại khó lường. Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh

  Cầu nguyện cho Mật Khuê Minh tinh tấn, vui tu và đời đạo hanh thông

  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ

  OM AH HÙM

 56. Mật Diễm says:
  Kính bạch Thầy.

  Con  đã  đọc  bài  viết  này  và  commen của  Thầy  rồi ạ.

  Con cảm ơn Thầy  đã  nhắc  nhở chúng  con” cẩn trọng”   trong  lời  nói  tránh gây khẩu nghiệp  để  lợi mình  lợi người.

  Con  xin tán thán  thiện hạnh  của  đạo hữu  Mật khuê Minh đã  noi gương Thầy  “tác pháp chiếu quang ” minh  định  chánh  kiến   cho người  đồng  nghiệp   Cô  Y  bằng   những luận chứng nhà Phật.

  Con  cầu nguyện  cho  tất cả  chúng sanh tỉnh  thức với trạng thái  giác ngộ.

  Con  cầu nguyện sức khỏe và  sự trường thọ Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  OM  AH  HUM

 57. Mật Phước says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc thư Hải Phòng ” Nghiệp khẩu ” của đạo hữu Mật Khuê Minh và comment khai thị của vị Thầy rồi ạ.
  Qua đó con có thể hiểu được rằng, trong thời buổi hiện nay “quyến thuộc của ma quân” có thể hóa hiện trong mọi giai cấp, tầng lớp của con người để dùng nhiều cách để dèm pha khích bác người tu Phật chân chánh và họ luôn dùng mọi thủ đoạn để phá hoại sự xiển dương Chánh Pháp mà bất chấp nhân – quả, tạo nhiều nghiệp lớn qua hành vi ” thân, ngữ, tâm”. Và cô X một trong số đó trực tiếp làm mồi cho những kẻ nịnh hót ,làm ngòi dèm pha mà trở thành kẻ ” họa tùng nghiệp khẩu ” như cớ sự trên.
  Mật Phước hoan hỷ với thiện hạnh “tác pháp chiếu quang ” cho cô X của Mật Khuê Minh.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.
 58. Mật Phụng says:

  Mô Phật !

  Kính Bạch Thầy !

   Con đã đọc xong bài ” Nghiệp  Khẩu ” của đạo hữu Mật Khuê Minh và những lời dạy của Thầy  rồi ạ. Con  hoan hỷ với thiện hạnh của đạo hữu Mật Khuê Minh  đã tác pháp chiếu quang  cho  cô x trong công ty, với  sự hiểu biết  và nắm vững kiến thức   của Thầy dạy trong các bài trên trang mạng chanhtuduy.com  đã nhận định rõ  về chánh kiến trong thờ tự giúp cho  cô x hiểu rõ hơn  .

  Con xin tán thán công hạnh của Thầy đã cho chúng con được vào trong căn phòng ” Duy Ma Cật” thời @ mà Thầy đã bỏ biết bao công sức, tài lực …

  Con xin cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh hữu duyên .

   Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

   

   

 59. Mật Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc thư của đạo hữu Mật Khuê Minh và giảng luận của vị Thầy rồi ạ.

  Mật Chánh Tấn hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Mật Khuê Minh và Mật Tuệ Viễn đã và đang dương cao ngọn đuốc chánh pháp, gieo duyên cho nhiều bạn đọc đến với chanhtuduy.com. Qua câu chuyện của người bạn đồng nghiệp X và cô Y, đạo hữu Mật Khuê Minh đã đưa ra những lập luận, luận chứng rõ ràng, minh định chánh kiến và tính khoa học biện chứng tâm linh trong Phật môn, đặc biệt là pháp tu Yoga Thanh Trí của vị Thầy.

  Kính bạch Thầy!

  Qua câu chuyện chia sẻ thực tế của đạo hữu Mật Khuê Minh và lời dạy của Thầy, con hiểu thêm được phần nào lời của Đức Phật đã dạy trong kinh Tứ Thập Nhị Chương: “Đừng tin vào tâm ý chủ quan của mình khi chưa đắc Thánh quả”. Nếu như trong bài viết, cô Y chưa biết phải là Phật tử hay không nhưng những lời nói đó đã thể hiện sự thiếu hiểu biết của cô ấy, vô tình gây hoang mang cho người khác, gây cản trở người khác tới với chánh pháp, gieo nhân xấu đạo vào ba cõi thấp, và nặng hơn nữa là có thể là gieo nhân đọa địa ngục bởi lỗi phỉ báng chánh pháp do sự “thiếu hiểu biết” của mình.

  Mong rằng bạn đọc X và cô Y sẽ đọc được những chia sẻ của đạo hữu Mật Khuê Minh và lời dạy của vị Thầy trong bài viết này để cẩn thận hơn trong lời nói của mình, cũng như củng cố thêm “kiến thức” về tri kiến Phật pháp.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Khuê Minh hanh thông thế sự, tinh tấn trên đường đời và đường đạo.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh  tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 60. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài viết tác pháp chiếu quang của đạo hữu Mật Khuê Minh và lời dạy của Thầy.

  Một sự thật hiển nhiên là trong 6 năm phát triển, Tịnh trú Mật gia Song Nguyễn (Trung tâm nghiên cứu & ứng dụng thực hành Yoga Tây Tạng, CLB khảo cứu & ứng dụng Yoga Tây Tạng) với những hoạt động thiết thực đã đem lại an vui cho xã hội khi chúng sanh đã quá khổ sở với tệ nạn mê tín dị đoan, bị trục lợi bởi tà sư-ác tri thức hoặc tà linh quấy phá,…Hơn nữa, mọi hoạt động của Mật gia đều tuân thủ pháp luật và giới luật Phật môn. Nếu có sai trái, khuất tất ắt hẳn bạn đọc đã không viết comment và thư cảm ơn, báo chí đăng bài viết từ chanhtuduy. Đến nỗi các thế lực tà không thể công khai đối diện mà âm thầm giở thủ đoạn đê hèn như tìm cách tấn công mạng, viết comment gây chia rẽ, gài bẫy,…Từ đó mới có bài viết của đạo hữu Chánh Chí Công (Trần Công Tâm) vì đạo pháp.

  Sự việc vừa qua ở Mật gia Hải Phòng làm con nhớ đến lời dạy của vị Thầy : “Tin nhưng phải kiểm tra”. Khi ứng dụng vào cuộc sống mới thấy rằng trước giờ con đã quá dể tin. Một là tin người, hai là tin vào tâm ý mình nên tự chuốc lấy hậu quả và còn gây hại đến người khác.

  Con cảm tạ Thầy đã dạy bảo để dần dần tỉnh thức hơn.

  Cầu mong Thầy Cô khoẻ mạnh và an tịnh.

  Cầu mong đạo hữu Mật Khuê Minh luôn vui tu và thành tựu mọi ước nguyện.

  Om mani padme hum.

 61. Kính  bạch  Thầy.

  Con  đã đọc bài viết này và  commen của Thầy  rồi  ạ.

  Con  cảm ơn Thầy đã  nhắc nhở chúng con nên  “cẩn trọng “”tron lời  nói  để tránh rây  “khẩu  nghiệp ”  làm lợi mình  lợi người.

  Con  xin tán thán  thiện hạnh  của  đạo hữu  Mật Khuê  minh  đã  noi gương Thầy  ” tác pháp chiếu Quang  ”  minh định chánh kiến  bằng những luận chứng  nhà  Phật  cho người đồng nghiệp  Cô Y.

  Con cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng  thái giác ngộ.

  Con  cầu nguyện sức khỏe và  sự  trường thọ  Thầy  Cô vì  lợi lạc  chúng sanh.

  OM AH HUM

 62. Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết của đạo hữu Mật Khuê Minh và những lời dạy của Thầy rồi ạ .

  Con hoan hỷ và tán thán với thiện hạnh của đạo hữu Mật Khuê Minh đã tác pháp chiếu quang với những lập điểm, luận chứng, luận cứ xác đáng dành cho những người đang mang nặng tà kiến. Thật hoan hỷ khi đạo hữu Mật Khuê Minh đã phát huy  bồ đề tâm dụng trợ duyên cho nhiều người trong công ty được biết đến chánh pháp trang mạng Chanhtuduy.com  mà được  lìa mê về giác.

  Con xin cảm tạ ơn  những lời Thầy dạy .

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Khuê Minh được nhiều sức khỏe luôn hanh thông trên đường đời lẫn đường đạo và  tinh tấn vui tu .

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

 63. Trần Văn Hùng says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con xin cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum!

 64. Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết của đạo hữu Mật Khuê Minh và comment minh định chánh kiến 7 luận điểm của Thầy rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi giải luận để chúng con và bạn đọc được tường tận về sự phi lý tác ý của những người tà kiến.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh tác Pháp chiếu quang đả phá tà kiến của đạo hữu Mật Khuê Minh.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy,  Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Khuê Minh tinh tấn tu tập hanh thông thế sự, viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

   

 65. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết của đạo hữu Mật Khuê Minh và những lời dạy của Thầy rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán những luận kiến đả tà xây chánh của đạo hữu Mật Khuê Minh đối với đối tượng tà kiến là cô Y. Từ việc thiếu hiểu biết, không nhận thức được bản thân là ai, đang ở vị trí nào, mà cô Y phạm vào những sai lầm của “kẻ chí ngu” mà Đức Phật khai thị trong kinh Pháp cú. Hậu quả trước mắt là đứng trước nguy cơ bị sa thải vì “dài tay” vào quyền tự do tín ngưỡng của lãnh đạo công ty, còn những hậu quả nặng nề vì khẩu nghiệp đã gieo, gây ảnh hưởng đến niềm tin của những người đang có ý nguyện tu học  chắc chắn sẽ diễn ra theo diễn trình luật tắc Nhân Quả.  Con cảm thấy thật đáng tiếc cho cô Y và những chúng sanh như cô Y, do vô minh tà kiến mà phải chuốc hoạ vào thân.

  Cầu nguyện cho khổ đau của chúng sanh nhanh chóng được lắng dịu!

  Om mani padme hum!

 66. Mật Chánh Hoa says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài “Thư Hải Phòng: Nghiệp khẩu” của đạo hữu Mật Khuê Minh và những lời dạy của Thầy rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán tinh thần tác pháp chiếu quang của đạo hữu Mật Khuê Minh với những luận cứ, luận chứng rõ ràng theo đúng quỹ đạo Chánh pháp.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Khuê Minh tinh tấn tu tập, hanh thông thế sự, thong dong trên đạo lộ giải thoát.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 67. Mật Đăng Tâm says:

  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỉ được đọc bài chia sẻ này cùng những lời dạy của vị Thầy rồi ạ.

  Thưa Thầy, con còn nhớ khi còn thơ bé con  đã từng đọc ” Cái miệng nó xinh thế, chỉ nói điều hay thôi”, khi ấy con nhận thức lờ mờ và không hiểu hết được thế nào là nói đúng, nói hay và tầm quan trọng của việc nói ấy khi mình may mắn có được thân ngườimới có thứ ngôn ngữ kỳ diệu mà các loài khác không có được. Vậy nhưng  thế gian lại rất nhiều người lạm dụng ngôn ngữ để nói điều bất chánh  gây nhân luân hồi đọa vào cõi thấp, trong đó rất nhiều bà “tám” vỉa hè chuyên đưa chuyện, chuyên nói xấu, chuyên soi mói… và thậm chí với nhiều người đó là thú vui, là thứ bị lạm dụng đến mức thành nghiện. Vậy nên mới chuyện bi hài của những gia đình vì “Trong nhà chưa tỏ, ngoài ngõ đã tường”. Xong con hiểu rằng dù ở mức độ nào đi chăng nữa những câu chuyện cho dù tưởng chừng là vô thưởng vô phạt được nói ra từ những bà tám hồn nhiên… vô số tội, đặc biệt nghiêm trọng hơn nội dung câu chuyện ấy lại liên quan đến Đạo pháp. Những bà “tám” vỉa hè đa phần là những kẻ đố kỵ vì thấy người khác hơn mình, vì thấy họ đã không còn giống mình nữa họ đã tiến bộ hơn, hoặc có thể là kẻ quan tâm chuyện người khác quá mức mà cố tình hoặc vô tình nói lời lưỡng thiệt, nói chuyện thị phi và thậm chí trở thành kẻ nói dối hại người thì họ vẫn phải nhận lãnh hậu quả nặng nề bị khinh ghét, bị đọa cõi thấp hàng a tăng tỳ kiếp. Con nhớ lại trong Phật học vấn đáp,  vị Thầy có giải đáp câu hỏi liên quan đến việc với người tu chánh ngữ có quan trọng không và chúng con nhận được con số giật mình rằng: Nếu mắt có 600 công đức thì tai có 1200 công đức và lưỡi có 1200 công đức. Vậy nếu ngược lại, một người chưa tu nói điều bất chánh, thậm chí phỉ báng giáo pháp Phật đà , một người lầy lội trong nhóm tà vì việc đáng hoan hỉ mà không hoan hỉ ấy sẽ phải nhận lãnh hậu quả khủng khiếp chừng nào? Qua đây con càng thấm thía cái miệng hại cái thân, hại cả thâm căn huệ mạng con người thật khủng khiếp. Nhân vật bà X trong câu chuyện suy cho cùng thật đáng thương vì là một trong rất nhiều người là nạn nhân của lũ tà sư, ác tri thức đang nhiều như cát sông Hằng, vì là nạn nhân của chính lòng đố kỵ vì thấy người khác có nơi nương tựa chân thật đã không còn giống mình nữa, vì là kẻ không biết hoan hỉ . Con cảm tạ ân Thầy đã từ bi chỉ dạy.

  Mật Đăng Tâm hoan hỉ cảm ơn những chia sẻ lập luận và cách xử trí của Mật Khuê Minh là thỉnh lên vị Thầy .  Qua đây, Mật Đăng Tâm thấm thía lời dạy của vị Thầy,  cẩn trọng với thiện pháp cộng tà tâm, cẩn trọng khi gieo duyên chánh pháp tới bất kỳ ai, bởi chúng sanh cũng muôn màu nhiều vẻ có thể gây phản tác dụng và hậu quả nghiêm trọng.

  Mật Đăng Tâm cầu nguyện Mật Khuê Minh hanh thông thế sự, thành tựu các ước nguyện chính đáng.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và thân tâm an tịnh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đóng cánh cửa xuống cõi thấp.

  Om Mani Padme Hum

 68. Mật Giác Đức says:

  Con thưa Thầy Cô

  Con đã đọc phần comment của Thầy rồi ạ!

  đệ hoan hỷ tán thán tinh thần tác pháp chiếu quang, đả tà xây chánh, trong công ty của huynh Mật Khuế Minh đến cô nhân viên Y, với luận chứng, luận cứ, sắc bén theo quỹ đạo chánh pháp nhà Phật! Qua đó đệ thấy cô nhân viên Y đó thật dại dột không hiểu trạng thái của bản thân ở đâu mà buông lời dọa dẫm tin vào tâm ý của mình thật đúng là người ngu tưởng mình trí! Qua bài viết của huynh Mật Khuế Minh đúng hiện trạng của nhưng kẻ tả kiến rất nhiều trong xã hội hiện nay, và cũng là nguy cơ khó gieo duyên cho họ hiểu chánh kiến nhà Phật! Thông qua chanhtuduy.com mà tiếp cận giáo lý nhà Phật mà phá vỡ vô minh tà kiến, Mà tu tập theo quỹ đạo chánh Pháp,

  Con cầu nguyện sức khỏe sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện huynh Mật Khuế Minh thành tựu ước nguyện chính đáng

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ

  Om mani padmehum

   

 69. Mật Tịnh Như says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài viết tác pháp chiếu quang của đạo hữu Mật Khuê Minh và lời dạy của Thầy rồi ạ.

  Noi theo tấm gương của vị Thầy mà đạo hữu Mật Khuê Minh đã và đang gieo duyên cho những người trong công ty của đạo hữu Mật Tuệ Viễn mong họ dẹp bỏ tà kiến, lìa mê về giác, khi họ đang ơ một nơi mà cúng bái , hầu đồng, mê tín dị đoan bao phủ, nay nhờ duyên lành mà đạo hữu Mật Khuê Minh đã gặp được vị Thầy , đến được với chánh Pháp vì làm Bồ Đề Tâm mà đã bị cô X  kia nói xăm nói xỉa, cô này đúng là nghiệp nặng sâu dày đã gặp được người chánh kiến là tiếp cận được với ánh sáng chánh Pháp mà không biết nắm lấy cơ hội mà lại tạo thêm khẩu nghiệp để nghiệp chồng thêm nghiệp thì biết bao giờ mới thoát khỏi vô minh, con cảm thấy thương cho cô X rồi đây sẽ nhận lãnh hậu quả vì đã nói lời huỷ báng chánh Pháp gieo nhân địa ngục.

  Con cầu nguyện cho đạo hữu Mật Khuê Minh sẽ thành tựu mọi ước nguyện thầm kín.

  Con cầu nguyện Thầy Cô nhiều sức khoẻ vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om mani padme hum!

 70. Vũ Thị Thu says:

  Kính bạch Thầy con là Mật Thuận Nguyên con đã đọc xong bài này rồi ạ. Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

 71. Mật Bình says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết của đạo hữu Mật Khuê Minh và những lời khai thị của Thầy.  Con tán thán công hạnh, bồ đề tâm của Thầy luôn vì sự vô minh của chúng sanh mà luận giải. Con tán thán thiện hạnh của đạo hữu Mật Khuê Minh đã tác pháp chiếu quang, cho những kẻ ngu tưởng mình trí, mà cầm đèn chạy trước ô tô. Ở cương vị thế sự Mật Tuệ Viễn hay Mật Khuê Minh đều là cấp trên của của cô Y, chẳng lý nào trước một vấn đề to lớn là đời sống tâm linh, lại phải nhờ đến sự phân tích góp ý của cô Y, quả là tréo ngoe hết chỗ nói. Con cầu nguyện cho cô Y sớm hồi tỉnh để quán xét lại suy nghĩ của bản thân, đừng để mất đi một cơ hội “duyên lành hy hữu”.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Khuê Minh luôn tinh tấn, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

   

 72. Mật Hồng Nguyện says:

  Kính Bạch Thầy

  con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con hoan hỷ và tán thành thiện hạnh qua bài tác phát chiếu quang của huynh Mật Khuê Minh. Huynh đã chỉ ra những lỗi sai của “kẻ ngu mà tưởng mình chí”. Giúp con khai thị được nhiều điều trog suy nghĩ và tránh được những điều sai chánh kiến có thể sảy ra trong ngu muội. Con đồng tán thành thiện hành của vị Thầy với bồ đề tâm dụng qua coment của Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ

  om mani padme hum

 73. Nguyễn Thị Chinh says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc được bài viết của huynh Mật Khuê Minh và những lời dậy của Thầy.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum

 74. Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ đọc bài viết của đạo hữu Mật Khuê Minh và lời dạy của Thầy. Quả thật nhờ căn phòng duy ma cật này con mới nhận ra chánh kiến và tà kiến, ở khắp nơi con đều thấy thờ tự lung tung, đâu đó cũng thờ thần tài, thổ địa mà nhiều chúng sanh vẫn còn u mê, con mong rằng căn phòng duy ma cật chánh tư duy sẽ lan tỏa khắp nơi để những chúng sanh đang u mê sẽ về nẻo giác. Hiểu biết chánh kiến nhà phật để không gây nhân phỉ báng sẽ đọa lạc cũng như đó là “khẩu nghiệp”.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Khuê Minh luôn tinh tấn và ngày càng giương cao ngọn cờ chánh kiến nơi Hải Phòng

  Om mani padme hum

 75. Mô Phật
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết của đạo hữu Mật Khuê Minh và những lời dạy của Thầy. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của Mật Khuê Minh đã noi gương Thầy mà tác pháp chiếu quang cho những người còn nhiều tà kiến, u mê như vậy. Dù không trực tiếp nói với cô X nhưng nếu cô X hay bất kỳ ai có ý định đâm thọc, phá hoại những người tu tập theo chánh kiến đọc được bài này cũng như lời dạy của Thầy, hẳn phải giật mình mà cảm thấy hổ thẹn với người, hổ thẹn với bản thân. Cô X này bản thân cũng là người đi chùa nhưng tiếc thay, cũng giống khá nhiều Phật tử khác ở Việt Nam, họ có niềm tin nhưng lại không có sự hiểu biết thấu đáo đến từ sự chỉ dạy của một vị Tuệ tri thức. Do vậy lời khuyên ba láp của những kẻ gọi là “thầy chùa” muốn kiếm chác từ sự vô minh của cô X đã vô hình chung khiến cô ta phạm lỗi phỉ báng Đức Phật bởi Ngài đã dạy rằng: ” Tin ta mà không hiểu ta thì chính là phỉ báng ta vậy”, cũng như gián tiếp phủ nhận nỗ lực hoằng dương chánh pháp một cách quang minh chính đại của Mật Gia Song Nguyễn nói chung, của Câu Lạc bộ UNESCO khảo cứu và ứng dụng Yoga Tây Tạng nói riêng. Sự nỗ lực này được minh chứng bằng số lượng comment của bạn đọc trong và ngoài nước ngày càng tăng, bằng khen của UNESCO dành cho câu lạc bộ vì hoạt động ích lợi cho sức khoẻ cộng đồng, hay sự ủng hộ của nhân viên sở an ninh thành phố. Bài viết của Mật Khuê Minh và lời chỉ dạy của Thầy chính là một đòn giáng mạnh vào những kẻ tà kiến tương tự cô X, khiến họ lộ rõ là những kẻ nô lệ tâm linh, mù loà về tâm thức.

  Con cảm tạ Thầy đã cảnh tỉnh chúng con, chúng sanh luôn tỉnh thức trước sự phá hoại của những thế lực tà quyền, tà linh, tà sư đối với những hoạt động hoằng pháp ngút ngàn chánh kiến của Mật Gia.

  Cảm ơn đạo hữu Mật Khuê Minh về bài viết này.

  Con cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh
  Cầu nguyện Mật Khuê Minh sức khoẻ, hanh thông trên cả đường Đạo và đường Đời.
  Cầu nguyện chúng sanh luôn tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ
  Om Ah Hum

 76. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc những chia sẻ của đạo hữu Mật Khuê Minh.

  Con đã đọc những huấn thị, luận giải của Thầy đối với những chia sẻ của đạo hữu Mật Khuê Minh. Con xin tán thán công hạnh đả tà xây chánh, hoằng dương Chánh pháp không dừng nghỉ của vị Thầy!

  Con hoan hỷ tán thán tinh thần tác pháp chiếu quang của đạo hữu Mật Khuê Minh!

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  OM MANI PADME HUM

 77. Mật Linh Nguyên says:
  Kính bạch Thầy !

  Qua bài viết của đạo hữu Mật Khuê Minh con hoan hỷ tinh thần chiến sĩ cùng với những luận kiến xác đáng trên nền tảng chánh tư duy. Điều này làm cho bạn đọc nói chung và những đạo hữu ở Hải Phòng thấy được sự hoạt dụng và lợi ích lớn lao của Yoga Thanh trí . Hơn thế, mọi người có được cái nhìn và sự hiều biết đúng đắn về vai trò của Trung tâm nghiên cứu và Ứng dụng thực hành Yoga Tây Tạng , Câu lạc bộ  UNESCO Khảo cứu và Ứng dụng Yoga Tây tạng Mật Gia Song Nguyễn, với sự lãnh đạo của Giám đốc Trung tâm, chủ nhiệm CLB  đã góp phần không nhỏ cho an sinh xã hội trong những năm qua được sự công nhận củanhà nước, bạn đọc trong nước và quốc tế.

  Từ bài viết của đạo hữu và những lời xác thị của Thầy cảnh tỉnh cho mọi người luôn cần cẩn trọng trước mọi vấn đề, đặc biệt là những lời nói hành vi phỉ báng chánh pháp sẽ có hậu quả không hề nhỏ ” họa tùng nghiệp khẩu”. Cầu mong mọi người và những ai đó còn những niệm tưởng bất chánh sẽ lấy đó làm bài học để không tự mình rơi vào ác kiến mà đọa lạc .

  Cầu nguyện Thầy cô an tịnh và trường thọ vì lợi lạc hữu tình.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Khuê Minh và các đạo hữu Hải Phòng thân tâm an lạc, đời đạo tinh tấn.

  OM ANI PADME HÙM !

 78. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah Mật Thúy rất hoan hỉ với bài viết chia sẻ của đạo hữu Mật Khuê Minh con đọc xong comment của vị Thầy rồi ah con rất hoan hỉ với lời dại của Thầy con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh Om ah hùm

 79. Mật Định Châu says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài Thư Hải Phòng: Nghiệp khẩu của đạo hữu Mật Khuê Minh và lời dạy của Thầy rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy đã đưa ra 07 luận điểm giúp chúng con có được bài học lợi lạc. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Mật Khuê Minh đã tác pháp chiếu quang cho những người còn tà kiến.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Khuê Minh đời đạo song hành.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

 80. Mô Phật,

  Mật Nhất Nguyên hoan hỷ với bài viết của đạo hữu Mật Khuê Minh. Quan điểm của cô X cũng khá giống với rất nhiều người “Phật tử,” gọi là Phật tử nhưng thiếu cả 4 khía cạnh chánh kiến trong thờ tự, chánh kiến trong tôn kính, chánh kiến trong luận điểm, chánh kiến trong giải thoát. Cơ bản là cô X thiếu kiến thức và ý thức trầm trọng, như vị Thầy có nhắc đến lời dạy của Đức Phật trong kinh Pháp cú: “Kẻ ngu biết mình ngu. Đó là người có trí. Kẻ ngu tưởng mình trí. Ấy đáng gọi chí ngu!” Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức tính khiêm nhường và ý thức xấu hổ.

  Om Mani Padme Hum.

   

   

 81. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc lời Thầy dạy và bài chia sẻ của đạo hữu Mật Khuê Minh. Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy. Con hoan hỷ với bài tác pháp chiếu quang của đạo hữu Mật Khuê Minh.
  Con cảm tạ Thầy đã từ bi huấn thị để “điểm mặt”, chỉ rõ tâm tà của chúng sanh và qua đó nhắc nhở, khuyến tấn chúng con bài học về Pháp. Con còn nhớ trong một bài giảng, Thầy có nhắc chúng con rằng “không biết mình, không biết người, thì thất bại đã nằm sẳn trong đó rồi!”. Cô X/Y nào đó trong câu chuyện trên nếu không chịu tự biết mình là ai, không biết người là bậc nào mà dám đem lời xấc láo xì xầm, dèm pha… thì con đoán là thất bại đã chờ sẳn cô ấy rồi!
  Qua đây chúng con tự quán xét bản thân cũng nên “biết mình, biết người”, “vì người, vì mình” mà thực hành Yoga Thanh trí theo lời Thầy dạy, tránh “cầm đèn chạy trước ô tô”, tránh nói và làm theo tâm ý chủ quan của mình để không phải nhận lấy quả báo xấu.
  Chúng con nguyện kiên định noi theo tấm gương của Thầy Cô, chư thánh chúng mà khảo sát, khảo cứu, thực hành và ứng dụng Yoga Thanh trí Tây Tạng để lợi mình, lợi người. Chắc rằng trên viễn trình Bồ tát đạo theo tấm gương vị Thầy, đệ tử chúng con sẽ còn gặp nhiều ma chướng từ nội tâm đến ngoại cảnh dấy khởi, cản trở, quấy phá… Trong những lúc như thế chúng con thành tâm cầu nguyện:
  Hỡi Đại sỹ Liên Hoa Sanh, xin hướng tâm con về Phật pháp!
  Hỡi các Bậc Toàn giác, xin đừng để con lạc vào tà đạo thấp kém!
  Hỡi vị Thầy từ bi, đồng với các ngài chẳng khác, xin để tâm đến con!

  Om Mani Padme Hum.

 82. Đào Quang Trung says:
  Thưa Thầy,

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Cảm ơn những lời thị huấn của Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Om mani padme hum.

 83. Mật Thanh Quang says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con xin cảm tạ Thầy đã nhắc nhở chúng con về nghiệp khẩu. Và cũng thật đáng xấu hổ khi nói ra những điều mình không biết như là mình đã biết điều đó rất xấu.

  Con xin cầu nguyện sức khoẻ Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

 84. Mật Viễn says:

  Kính bạch Thầy!

   

  Con  hoan hỷ tán thán tinh thần tác pháp chiếu quang của đạo hữu Mật Khuê Minh đối với người tà kiến, đâm thọc cản trở việc làm chánh pháp của đạo hữu Mật Tuệ Viễn đang thực hiện là xả ly những điều đáng xả ly (không thờ thiên, thần, quỷ, vật) theo lời dạy của Thầy – Tam Bảo, 

   

  Con cảm tạ những lời dạy của Thầy giúp con hiểu đúng bản chất sự việc và âm mưu kẻ tà kiến luôn tìm cách cản trở những việc làm chánh kiến  và chỉ ra  phương pháp ứng xử, đối trị phù hợp, hiệu quả theo quỹ đaọ chánh pháp.

  Những hành vi thân, ngữ, tâm của những người tà kiến như tụng bụi ngược chiều gió, bụi không bay đi đâu mà rơi trúng bản thân họ, nhấn chìm họ xuống cõi thấp.

   

  Cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện Thầy, Bổn Tôn gia hộ cho đạo hữu Mật Khuê Minh, Mật Tuệ Viễn  thành tựu trên đường đạo, hanh thông trên đường đời, những ước nguyện chính đáng được viên thành.

   

  Cầu nguyện cho các đạo hữu ở Mật Gia Hải Phòng luôn giữ vững niềm tin kiến cố và tâm sùng kính Đạo sư chân thành thuần khiết, dương cao ngọn cờ chánh pháp theo bước chân vị Thầy để lợi mình, lợi người.

   

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tưụ hạnh phúc Phật tánh.

  OM MA NI PAD ME HUM

 85. Mật Liễu Thuận says:

  Kính bạch thầy

  Con Mật Liễu Thuận đã đọc bài này rồi ạ

  Đệ hoan hỷ khi đọc bài chia sẻ với đầy đủ các luận điểm, luận cứ này của huynh Mật Khuê Minh. Đệ tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang của huynh tới các đồng nghiệp của mình.

  Có những người ” Ngu mà tỏ ra mình trí “, không hiểu gì về Phật pháp mà còn Tà kiến lại đi gieo rắc ” Nghiệp khẩu”. Con cảm thấy thật tiếc cho những người như cô Y, với suy nghĩ nông cạn, vô minh tà kiến mà còn tỏ ra hiểu biết tự chuốc nghiệp vào thân.

  Kính bạch thầy

  Con sẽ chăm chỉ thực hành pháp và con hy vọng rằng sau này học xong ra trường, con có thể tìm được một công việc phù hợp để con có thể tác pháp, thực hành Bồ đề tâm đến với các đồng nghiệp tương lai của mình

  Cầu nguyện thầy cô mạnh khỏe vì lợi lạc chúng sanh

  Om Mani Padme Hum

 86. Doãn Thị Linh says:
  Kính bạch Thầy,

  Bài viết của huynh Mật Khuê Minh rất hay.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 87. Mật Lưu Ly says:

   

  Kính Bạch Thầy!

  con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  om mani padme hum!

 88. MẬT HẠNH TÂM says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ, còn vô cùng hoan hỉ tán thán tinh thần tác pháp chiếu quang của huynh Mật Khuê Minh.nhờ huynh Mật Khuê Minh và lời dạy của thầy đã giúp con hiểu ra vấn đề.  những suy nghĩ lời nói của cô X là không đúng , là tà kiến và sẽ phải chịu quả báo vì nghiệp khẩu của mình.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh trong trạng thái giác ngộ.

  OM MANI PADME HUM.

   

 89. Mô Phật,

  Kính Bạch Thầy con đã đọc bài viết của đạo hữu Mật Khuê Minh và huấn thị của Thầy.

  Con hoan hỷ tán thán tinh thần tác pháp chiếu quang và việc thực hành Bồ đề tâm dụng theo gương Thầy của Mật Khuê Minh, hoan hỷ với những lập luận đầy chánh kiến của đạo hữu dành cho những kẻ “bà tám” hay đâm thọc, soi mói trong khi không biết mình là ai, ở vị trí nào. Con xin ghi nhớ lời Thầy về nạn “tai họa vì nói bậy”. Cầu nguyện chúng sanh cẩn trọng để không gánh quả xấu vì nghiệp khẩu.

  Con hoan hỷ cảm tạ những lời dạy của Thầy. Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy và Cô.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

   

 90. Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỷ chia sẻ đạo hữu Mật Khuê Minh đã tà xây chánh đúng theo quan kiến nhà phật tuân theo lời dạy của vị Đạo sư chân chánh .Sùn kính Đạo sư là nền tảng giác ngộ

  Con cảm tạ ơn Thầy chỉ rõ cho con hiểu những kẻ tà kiến ngu muội tưởng mình người trí

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh sớm thức tỉnh

  Cầu nguyện cho Thầy cô có sức khỏe trường thọ vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh

  Om mani padme hum

 91. DoHoangChinh says:
  Kính Bạch Thầy con là Mật Tuấn Nguyên con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho chúng sanh thức tỉnh trong trạng thái giác ngộ .

  Cầu chúc sức khỏe trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om mani padme hum.

  C

 92. Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết và comment của Thầy rồi ạ .

  Cầu nguyện cho những người tà kiến, mê tín dị đoan đọc được bài và cô x, y kịp thời thức tỉnh, sám hối để tránh hậu quả về sau do mình gieo nghiệp khẩu. vì luật tất Nhân -Quả không sai chạy.

  Con xin cầu nguyện Đạo Sư, Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy gia hộ cho con luôn chú tâm tỉnh thức về hành vi thân, ngữ, tâm luôn đúng theo vĩ đạo chánh Pháp.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ Thầy, Cô

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Khuê Minh sức khỏe và mọi ước nguyện chánh đáng được viên thành.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

   

 93. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết của đạo hữu Mật Khuê Minh và comment của Thầy rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 94. MẬT SƠN TÂM(ĐÀO TÙNG LÂM) says:
  Kính Bạch Thầy ..!!

  Con Mật Sơn Tâm( Tùng lâm ) đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy , Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 95. Mật Như Viên says:

  Kính Bạch Thầy

  Con là Mật Như Viên( Đỗ Thị Phượng) con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  om mani padme hum

 96. Phạm Phương says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cầu nguyện Thầy sức khỏe và trường thọ ạ.

 97. Cao Thị Hoài My says:

  Kính bạch Thầy!

  Con là Mật Thuận Nữ (Cao Thị Hoài My) con đã đọc bài và comment của Thầy rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã tư bi chỉ dạy chúng con ạ.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ, trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu, hạnh phúc.

  Om Mani Padme Hum.

 98. Mật Bích Đào says:

  kính Bạch Thầy

  Con đa đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani  Padme Hum

 99. Mật Liễu Nguyên ( Bùi Thị Liên) says:
  Kính bạch Thầy,

  Con Mật Liễu Nguyên đã đọc xong thư của huynh Mật Khuê Minh và luận giải của Thầy rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ rõ hành vi ” Họa tùy nghiệp khẩu” của đối tượng Y.

  Con hoan hỉ thiện hạnh của hiynh Mật Khuê Minh đã đưa ra những luận chứng, luận cứ sắc bén, dương cao ngọn cờ chánh kiến của người con Phật. Dưới sự chỉ dạy của vị Đạo sư tôn kính Thiney Nguyên Thành, vị giám đốc của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thực hành yoga Tây Tạng, Câu lạc bộ khảo cứu và ứng dụng yoga Tây Tạng qua trang mạng chanhtuduy.com- Căn phòng Duy Ma Cật với hơn 1500 bài viết và 50000 comment đã được nhiều bạn đọc trong và ngoài nước tán thán khi được tiếp cận ánh sáng tri kiến Phật đà. Đối với đối tượng Y còn mang nặng tâm tà kiến mà lại phát ngôn dèm pha, không rõ mình là ai. Đối tượng Y sẽ phải nhận hậu quả khi tin vào tâm ý mình khi chưa đắc thánh quả. ( Kinh tứ thập nhị chương).

  Cầu nguyện huynh Mật Khuê Minh ngày càng tinh tấn, vui tu, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sinh.

  Om mani padme hum.

 100. Mật Địa Cát says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 101. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này ạ.

  Con cảm tạ Thầy luôn từ bi giảng dạy, khai thị và trang bị chánh tư duy cho chúng con.

  Con hoan hỉ với thiện hạnh tác pháp chiếu quang, đả phá tà kiến của đạo hữu Mật Khuê Minh.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe, sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

   

 102. Mat Hoang Van says:
  con kinh bach Thay

  Con đã đọc bài luận giải của Thầy.

  Con xin cảm tạ ơn Thầy.

  OM MANI PADME HUM.

 103. Nguyễn Hải says:

  Con Mật Hùng Tâm đã đọc bài viết này, xin cảm ơn Thầy.

 104. Mật Nhẫn Hoà says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết ạ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 105. Nguyễn Văn Hùng says:
  kính bạch Thầy.

  con đã đọc bài viết của huynh Mật Khuê Minh và lời dạy của Thầy rồi ạ.

  con hoan hỷ thiện hạnh của huynh Mật Khuê Minh đã luận giải.

  con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc chúng sanh.

  cầu nguyện cho Huynh Mật Khuê Minh có nhiều sức khỏe thành công trong cuộc sống mọi ước nguyện được viên thành.

  cầu nguyện cho những người tà kiến, mê tín dị đoan dần dần hết mê tín mà quay lại với chánh kiến.

  con cầu nguyện tất cả chúng sanh được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  om mani padme hum.

 106. Mật Quang Trí says:
  Kính thầy !

  Con đã đọc bài của thầy rồi ạ.

  Con cầu nguyện sức khỏe trường tồn của thầy .

  Om mani padme hum.

 107. Mật Tự Tâm (Trần thị Ngát) says:
  Kính bạch Thầy!

  con đã đọc bài viết của đạo hữu Mật Khuê Minh

  rồi ạ. Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Khuê Minh

  đời đạo song hành hanh thông trí tuệ. Con hoan

  hỷ với những luận giải của vị Thầy,con xin cầu

  nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy

  Cô vì lợi lạc chúng sanh,cầu nguyện cho tất cả

  chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức

  hổ thẹn.

  Om mani padme hum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status