Dec 5, 2020

Posted by in Giáo điển, Lá thư người tâm đạo | 133 Comments

Thư Kiên Giang: BỒ TÁT KHÁC BÒ TÓT (1 bài viết 113 triệu lượt đọc! Ai phán bừa?)

 

Lời dẫn: Trò Cao Diệu Giác Đăng hỏi :

– Có bài viết nào, tác giả nào được 113 triệu lượt đọc không, thưa Thầy?

– Có chứ! Có bài viết về “Triệu chứng hoang tưởng”

-Dạ đúng ạ! Con đọc thấy  bài viết “Hội chứng giáo chủ” đăng tải (vì họ không biết viết nên chỉ paste & copy) ở web phathocdoisong.com từ năm 2017 đến nay có 113 triệu được đọc, tác giả là “Nhất tâm quyết vãng sanh” hay còn gọi là tác giả bộ “Sợ vợ chân kinh”,  “Dại gái toàn thư”, tục danh là Nguyễn Xuân Chiến, gần 80 tuổi đời.

-Vấn đề là ai đưa tin lượt đọc?

-Dạ, Trương Thanh Long (Mật Huấn trước đây), nay có thêm một tên mới nữa mà con sẽ ghi rõ cuối bài.

-Vậy thì mời bạn đọc đón xem chi tiết…

———————————————————————————————————————————-

 • Thưa quý huynh Thanh Trí và quý bạn đọc chanhtuduy.com!

.  Có tin là hơn   113 triệu lượt truy cập cho một bài viết hàm hồ trên một trang web “vô danh”? Thật là nực cười cho những kẻ “ngưu tầm ngưu, mã tầm mã”!

Những lời đúc kết từ kinh nghiệm của người xưa, quả thật có những câu vẫn còn sống động giá trị cho đến thời nay, và có lẽ là cả về sau, trong đó là câu “ngưu tầm ngưu, mã tầm mã”. Tôi trải nghiệm sâu sắc điều này khi những ngày gần đây liên tục chứng kiến sự bộc lộ bản chất của những kẻ mang họ “phản” – những kẻ phản đồ phản bội sư môn, tráo trở lật lọng phản lại cả chính những gì họ đã từng nói, từng viết để “đi theo” tiếng gọi của “đồng loại”, cũng phản trắc y như vậy!

Những ngày tháng 9 năm 2017, không khí Mật gia Song Nguyễn sôi sục tinh thần tác pháp chiếu quang dũng mãnh, quang minh chính đại cho một kẻ mang nick name Nhất Tâm – Quyết Vãng Sanh với bài viết hàm hồ “Vài nhận xét về hội chứng giáo chủ” đăng tải trên phathocdoisong.com. Những comments đối luận đúng theo quỹ đạo chánh pháp, từ không chỉ học trò, đệ tử Mật gia mà còn từ rất nhiều bạn đọc đã được đăng tải trên chanhtuduy.com và cả ngay dưới bài viết gốc. Trong số đó, người từng mang pháp danh Mật Huấn – Trương Thanh Long cũng đã góp lời với những luận điểm mạnh mẽ chỉ trích sự hồ đồ, u mê, lão suy trí kiệt của tác giả là một tên “già mà ham” thích viết chuyện nhảm nhí này!

Mật Huấn – Trương Thanh Long đã comment trên chanhtuduy.com tác pháp chỉ trích sự hồ đồ, u mê, lão suy trí kiệt của tác giả là một tên “già mà ham” thích viết chuyện nhảm nhí.

Vậy mà, mới hôm qua đây thôi, cũng chính con rồng xanh già họ Trương này lại đăng bài ca ngợi, tâng bốc bài viết “Vài nhận xét về hội chứng giáo chủ” của phathocdoisong.com, cho rằng đây là bài viết nói đúng thực trạng, nhận được rất nhiều sự quan tâm, và đưa ra thông tin “bài viết “hội chứng giáo chủ” được 113 triệu lượt người truy cập”! Ôi chao, thật là tôi suýt sặc vì cười bởi cái thói lật lọng của lão Trương đã sức cùng trí kiệt này, hắn ta quay ngoắt 180 độ để đi “bợ …” kẻ mà mình từng đối luận chỉ ra cái sai, mà lại còn bợ trong một sự “nổ” động trời nhưng quên lắp não!

“113 triệu lượt truy cập” cho một bài viết ư? Không cần phải nói dông dài, tôi nghĩ rằng ai cũng hiểu con số này “thật” đến mức nào. Tôi đơn cử vài con số thực tế để so sánh: theo như trang similarweb.com (một công cụ phân tích website toàn diện) thì ở thời điểm tháng 10.2020, danh sách top 5 website được truy cập nhiều nhất ở Việt Nam, bao gồm 24h.com.vnvnexpress.netkenh14.vndantri.com.vnzingnews.vn, trong đó lượt truy cập cao nhất là của trang 24h.com.vn – 96,37 triệu lượt – vẫn còn cách khá xa với con số “khủng” được gán cho một bài viết hàm hồ trên. Trang phatgiao.org.vn, chính là Cổng thông tin chính thức của GHPG VN, được xếp hạng thứ 558 trong danh mục về Niềm tin & Tôn giáo cũng chỉ có số lượt truy cập là 776,57 nghìn lượt. Còn trang web tự xưng là “trang web Phật giáo tiếng Việt được đọc nhiều nhất trên thế giới” – rongmotamhon.net cũng chỉ có lượt truy cập dừng lại ở con số 77,91 nghìn lượt, thực chất là được xếp hạng thứ 5,362, và chỉ được đọc chủ yếu ở Việt Nam và một số ít ở Mỹ, còn các nơi khác thì hầu như chưa đến 1% người xem biết đến.

Vậy còn trang phathocdoisong.com thì sao? – Xin thưa là trang này còn không có vé để được công cụ tiến hành phân tích, xếp hạng nữa kia, vì “not enough data” – không đủ dữ liệu! Nếu cho rằng một công cụ phân tích của nước ngoài không đủ tin cậy, không đánh giá đúng lượt truy cập của một website “uy tín” như phathocdoisong, thì đây, fanpage Phật Học Đời Sống vào sang ngày 25.11.20 ghi nhận 282,705 người theo dõi, vào ngày 20.10.20 đánh dấu mốc kênh youtube của Phật Học Đời Sống có được 10,000 lượt đăng ký, một bài đăng gần đây trên facebook có số người tương tác nhiều nhất là 560 likes, trên youtube thì một clip ghi nhận “kỷ lục” 362 nghìn lượt xem thì lại là clip “Tình mẹ – Đàn cò” được tải lên từ 7 năm trước!

Một trang web như vậy mà Trương Thanh Long viết rằng có một bài viết nhận được sự quan tâm của 113 triệu lượt xem từ người đọc – liệu đáng tin được mấy phần nghìn? Đúng thật là một tên YAMAHOI đi bợ cho một tên YAMAHAM đều hồ đồ, u mê, không biết xấu hổ y chang nhau!

Về cụ thể bài viết này, “Vài nhận xét về hội chứng giáo chủ” ngay trên trang Thư viện Hoa Sen (độ nổi tiếng và phủ sóng chắc chắn hơn hẳn phathocdoisong.com), từ 18.99.2017 cho đến nay, cũng chỉ có 8,379 lượt xem! Vậy thì “bài viết nhận được sự quan tâm của 113 triệu lượt xem từ người đọc” mà đại nổ ma ha tát Trương Thanh Long viết, thật là gây nên trò cười “sảng khoái” cho thiên hạ! Đúng thật là một tên YAMAHOI đi bợ cho một tên YAMAHAM đều hồ đồ, u mê, không biết xấu hổ y chang nhau!

 

Bồ tát sử dụng thần thông biến hóa độ sanh, Bò tót ngồi kiết già không được đổ thừa 2 khớp xương, tự mình “biến hóa” gọi là “thần thông hoang tưởng” vậy! Bồ tát tướng hảo quang minh, Bò tót khiếm khuyết ngũ quan, vẫn đục nhãn quang nên nhìn gà hóa cuốc ! Kệ, thông cảm đi quý huynh đời nay nhiều kẻ thất bại không sao gượng dậy được vì ma lực “mẫn nhi” dữ quá mà mình lại “tín đồ” của “Dại gái toàn thư” nên không hoang tưởng mới lạ!

Hình Thầy chụp vào tháng 11/2020

Hình Thầy chụp vào tháng 11/2020

Hình Thầy chụp ngày 12/2020

Đây là minh họa cho sự hoang tưởng của Trương Thanh Long tục gọi YAMAHOI qua zalo của hắn ( hình này chụp lúc vào tháng 05/2019 khi còn ở Mật Gia. Bây giờ bị ra khỏi Mật gia quỷ tính lộ nguyên hình thì xấu xí như thế nào? Thế mà vô tàm bất quý so sánh với Thầy )

 Kiên Giang ngày 25/11/2020
Con Cao Diệu Giác Đăng

 

 

 1. Nguyên Thành
  Nguyên Thành says:

  Dân số Việt Nam là 96 triệu, trong đó tỷ lệ biết chữ từ 15 tuổi trở lên la 95% (thống kê 2019). Vậy con số 113 triệu lượt đọc lấy từ đâu? Điều này chứng tỏ con người và nhân cách của Trương Thanh Long. Có lẽ TTL nặn chữ từ bộ óc bị xuất huyết, từ tâm trí bị hoang tưởng. Gắng giữ sức khỏe kẻo bệnh viện mở cổng đón chờ tại Biên Hòa nhé!

 2. Cao Diệu Chánh Tấn
  Cao Diệu Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Quả thực con không thể biết được con số 113 triệu lượt truy cập mà Trương Thanh Long nói ra ở đâu? Có bằng chứng gì không mà lại đưa con số như vậy. Trong khi đó, nếu so sánh với các website thuộc loại top, khác về cả khác lĩnh vực lẫn trong cùng lĩnh vực cũng không thể đạt được con số 113 triệu như vậy.

  Để tìm hiểu rõ về thực hư con số trên, con có sử dụng một công cụ đo lường lượt truy cập là UberSuggest để tìm hiểu lượt truy cập thực tế của website trên, thì ra kết quả như sau:

  1/ Lượt truy cập trung bình của trang phathocdoisong.com chỉ dao động tầm 6.000 lượt truy cập / 1 tháng. Như vậy để đạt được con số 113 triệu như Trương Thanh Long nói thì trang web này phải hoạt động trong 18.833 tháng, tương đương với tầm 1569 năm. Thử hỏi lịch sử phát triển của internet có được con số đấy không?
  Bằng chứng: https://prnt.sc/vplabr

  2/ Các lượt truy cập từng nước hay các bài viết thuộc dạng top của trang web này không hề vượt quá con số 10.000 lượt truy cập hàng tháng:
  Bằng chứng: https://prnt.sc/vplbkd

  Đây là công cụ mất phí mà con có sử dụng, được đảm bảo về tính chính xác bởi công ty cung cấp. Nếu như ai đó hoài nghi về độ chính xác của con số trên thì con sẵn sàng cùng người đó đối chất về tính chính xác của dữ liệu với công ty cung cấp công cụ UberSuggest. Trong trường hợp cần thiết có thể sử dụng các công cụ nghiên cứu mất phí khác để đối chiếu 3 bên.

  Nhưng chỉ cần nhìn về những con số phía trên cũng đủ thấy là Trương Thanh Long đang nói dối. Một kẻ nói dối thì đâu thể đáng tin theo. Hơn nữa những bài viết tác pháp chiếu quang có đầy đủ luận cứ, luận chứng về sự sai lệch quỹ đạo chánh pháp của bài viết “Hội chứng giáo chủ” đã được minh định rõ ràng. Từng đó dữ liệu cũng đủ thấy kẻ tà kiến Trương Thanh Long đang càng ngày dắt tâm hãm hại chúng sanh, khiến cho chúng sanh có những nhận định sai lệch về quỹ đạo chánh pháp. Quả thực là một kẻ độc ác.

  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe và trụ thế dài lâu vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cảm ơn huynh Cao Diệu Giác Đăng đã chia sẻ bài viết này. Cầu nguyện huynh hanh thông thế sự, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Cầu nguyện nạn dịch Covid 19 nhanh chóng được tiêu trừ và mọi khổ đau của chúng sanh được lắng dịu.

  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Thế mới biết TTLong điên loạn rồi! Bỉ ổi nhân cách, hoang tưởng tâm thần mà tự TTL tố cáo mình qua con số tự bịa!

   • Cao Diệu Chánh Tấn
    Cao Diệu Chánh Tấn says:

    Kính bạch Thầy!

    Con xin phép tính lại con số trong ý 1 là: Với 113 triệu lượt truy cập thì trang web mà Trương Thanh Long nói phải hoạt động tầm 18833 tháng, tương đương với 1569 năm (chứ không phải 51 năm ạ). Con xin sám hối vì tính sai con số.

    Từ con số trên thì càng thấy lời nói của Trương Thanh Long thực quá vô lý. Chứng tỏ hắn là một kẻ lừa đảo.

    Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe và trụ thế dài lâu vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.

    Cầu nguyện tất cả chúng sanh có được đức khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn.

    Om Mani Padme Hum.

   • Tinhphap says:

    Dạ.Con kính bạch Thầy.Con đã đọc bài này rồi ạ.
    Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe,Trụ thế lâu dài,
    Lợi lạc chúng sanh
    Cầu nguyện cho chúng sanh tỉnh thức trạng thái giác ngộ
    Cầu nguyện thiên tai lũ lụt,đại dịch sớm tiêu trừ
    UmMaNiPeMeHum

 3. Cao Diệu Mật Hoà says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Đọc bài viết cùng comments của Thầy và huynh Cao Diệu Chánh Tấn con không khỏi bật cười nhiều lần vì sự “nhiệt tình cộng thiếu hiểu biết” của rồng xanh Trương Thanh Long (TTL). Quả thực, không nói thì người ta cũng đã biết TTL ra sao, nói ra thì chỉ càng khiến mọi người thêm vững tin rằng những điều đó là chính xác 100%.

  Trong khoảnh khắc nào đó, khi chứng kiến TTL hết lần này đến lần khác ra trận, gồng gánh “team” phản đồ, “đứng mũi chịu sào” trong khi các thành viên khác cũng còn trẻ khoẻ hơn mà con thấy “tội nghiệp”. Không hiểu là động lực nào khiến TTL “năng nổ” đến vậy? 2 khớp xương gối có vấn đề, cộng thêm 2 chiếc răng cửa vừa mất mà TTL vẫn ngày đêm thao thức đăng tải những đoạn tâm sự đến là ngô nghê. Có lẽ huynh Cao Diệu Giác Đăng đã hoàn toàn chính xác khi nhận định rằng đó là do ma lực “mẫn nhi”, chứ nét tính cách nhiệt tình, chăm chỉ viết lách này con nhớ rằng lúc còn được ở trong Mật gia, TTL không có(!) Thành ra, con cũng thông cảm phần nào với con số mà TTL dõng dạc hô to “113 triệu” này, vì mới chập chững học đòi, lấy le với “mẫn nhi” thì âu cũng phải có con số để mà gọi là. Tuy nhiên, e rằng nếu “mẫn nhi” mà đọc được bài này thì gay to cho TTL vì không biết dấu mặt mũi vào đâu!?

  Qua đây, con nhận ra, những kẻ phản đồ thì đang ngày đêm tìm cách để bôi nhọ thanh danh vị Thầy và Mật gia để thoả cơn sân hận của mình. Con Thầy, dù có thể làm ngơ trước ác nghiệp của họ để dành sự chỉ dạy cho hơn 90% số học trò còn lại, thì Thầy đã không làm vậy. Con nhớ Thầy từng dạy: “Nếu ai đó khen Thầy thì Thầy cũng không vì đó mà tốt lên, hoặc, ai đó chê Thầy thì Thầy cũng không vì đó mà xấu đi. Thầy là Thầy dù ai có nói gì đi chăng nữa.” Con hiểu rằng, với tinh thần đó, những bài viết “tác pháp chiếu quang” trên chanhtuduy.com hiện nay chính là phương tiện Thầy sử dụng để giúp ngăn chặn ác nghiệp của những kẻ phản đồ ấy. Dù họ không nhận ra như thể nguyên nhân đã khiến họ bị rời khỏi, nhưng thực chất, Thầy vẫn đang từ bi với huệ mạng tâm linh của họ.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy để làm lợi lạc cho tất cả chúng sanh!

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Cao Diệu Giác Đăng đã noi gương vị Thầy mà tác pháp chiếu quang!

  Cầu nguyện nạn dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ!

  Cầu nguyện đất nước tránh được thảm hoạ lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua!

  Om ah hum!

 4. Cao Diệu Mật Thủy says:

  Mô Phật!
  Thật là một tràng cười sảng khoái, cười mà khinh bỉ cho những kẻ tráo trở ưa nịnh nọt, bợ đỡ không biết nhục. Ngày xưa Trương Thanh Long chỉ trích tác giả của bài viết đó, một tên “YAMAHA” thì nay TTL cũng bị lão suy trí kiệt, hồ đồ u mê, trở thành YAMAHOI nên mới xuống cấp đến mức bợ đỡ cho bọn Thư viện Hoa Sen! YAMAHOI lót tót đi theo YAMAHA thật là hợp, vì đều không biết xấu hổ “dại gái” y chang nhau! Nực cười hơn nữa ở chỗ cái sự nổ, hắn nổ đến tung tóe mà thành ra làm trò cười cho thiên hạ! Ai mà tin YAMAHOI ơi! Ông già rồi, không cần giữ danh dự cũng được, nhưng đừng ham làm “bò tót”, cẩn thận giữ sức khỏe nghen để còn chăm thằng con “ngoan” của ông nữa!

 5. Mật Bích Thủy
  Mật Bích Thủy says:

  Kính bạch Thầy !
  Con hoan hỷ được đọc bài viết của huynh Cao Diệu Giác Đăng và Comment của vị Thầy rồi ạ .
  Với những thông số và số liệu thống kê mà huynh Cao Diệu Giác Đăng đã nêu ra trong bài viết đã cho thấy số lượng truy cập nhiều nhất ở Việt Nam và đã được lọt vào vào top 5 mà mang ra để đối chiếu thì vẫn còn cách xa với con số khủng 113 triệu lượt truy cập cho một bài viết ” Hội chứng giáo chủ ” mà tên Trương Thanh Long đã đưa ra .Quả thật là không thể tin nổi là bộ não của ông ta ngày càng có vấn đề nặng ,nên mới bị bốc đồng đến như vậy ,hay nói đúng hơn là một tên điên khùng đại nổ ,một kẻ tráo trở, lật lọng như trở bàn tay ,một tên phản đồ giã tâm gieo rắc tà kiến.
  Cảm ơn huynh Cao Diệu Giác Đăng đã viết bài chia sẻ.
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức tỉnh thức trong mọi trạng thái giác ngộ .
  Cầu nguyện cho thiên tai dịch bệnh sớm dứt trừ.
  Om Mani padme hum!

 6. Mật Giác Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết của huynh Cao Diệu Giác Đăng cùng comment của Thầy rồi ạ.

  Con số 113 triệu lượt đọc cùng nhận định “Chứng tỏ bài viết này nhận được sự quan tâm của rất nhiều người” đăng trên Zalo cá nhân của Trương Thanh Long đã cho thấy sự dốt nát mà hay “chém gió” của ông ta. Quan sát Zalo của Trương Thanh Long, con nhận thấy Trương Thanh Long đăng tải lời dạy của Đức Phật và các vị Rinpoche nhưng lại không đăng kiểu “copy & paste” mà lại đăng hình ảnh là ảnh chụp màn hình tin nhắn đến. Điều này khiến con nghi ngờ “tên đầu sỏ” đã gửi nội dung cho “con rối” đăng lên. Chứ “con rối” Trương Thanh Long này trong suốt thời gian ở Mật gia và cả khi bị tẩn xuất đâu có giỏi trích cú tầm chương, chỉ đến khi “tên đầu sỏ” cũng bị ra khỏi Mật gia thì Trương Thanh Long như được “rồng đen” nhập xác, nhưng vì sự dốt nát của bản thân nên ông ta đã “dấu đầu hở đuôi” trong tủi nhục.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã giáo hóa chúng con.

  Đệ cảm ơn huynh Cao Diệu Giác Đăng đã viết bài.

  Con cầu nguyện Thầy luôn mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 7. Mật Chân Tính (13 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được nạn lũ lụt, mọi khó khăn sớm vượt qua.
  Cầu nguyện cho chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum

 8. Mật Mai says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này và comment của Thầy rồi ạ.
  Con hoan hỷ với bài chia sẽ của Cao Diệu Giác Đăng, với những thống kê và con số mà huynh Cao Diệu Giác Đăng đã nêu trong bài viết thì đã cho thấy rõ với con số mà 113 triệu mà lão Trương Thanh Long nêu ra và ngợi ca thì chưa ta nên nghĩ về lão này một chúc,chắc giờ đã già rồi nên suy nghĩ hơi sai lẹch rồi, trước đây thì chỉ ra những lỗi sai trái của kênh này, giờ thì lại ca ngợi, đúng như huynh viết là YAMAHOI ngợi ca cho YAMAHAM.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đất nước vượt qua thiên tai và dịch họa. Om Mani padme hum!

  • Mật Tấn Pháp says:

   Kính bạch Thầy .
   Con đã đọc bài viết của huynh Cao Diệu Giác Đăng và comment của vị Thầy rồi ạ.
   Qua bài viết con thấy thật nực cười cho Trương Thanh Long bởi sự “Nổ” động trời nhưng không có kiến thức nên đã tự tay vả vào miệng mình vì vọng ngữ ,lừa đảo , lật lọng . Có ai tin được con số 113 triệu lượt truy cập cho một bài viết hàm hồ trên một trang web vô danh không ?. Qua đó mới thấy được Trương Thanh Long đang mắc bệnh hoang tưởng , điên loạn , chính những lời nói, những bài viết của TTL đang tự vạch trần bộ mặt ông ta với nhân cách bỉ ổi , để đạt được mục đích cá nhân bất chấp thủ đoạn . Tốn công hao sức tìm kiếm một bài viết hàm hồ , khoác lác số lượt truy cập để chứng tỏ bài viết đáng tin cậy nhằm “ném đá dấu tay” tấn công vị Thầy cũ của mình chia rẽ bạn đọc khiến bạn đọc mất niềm tin vào vị Thầy . Nhưng không ! Liệu có ai bình thường lại đi tin vào những chữ viết xuất từ bộ não của một kẻ cùng đường , điên loạn , phun ra những con số như một kẻ tâm thần thiếu hiểu biết .
   Một lần nữa Trương Thanh Long lại nhận được cái kết đắng , đủ để biết ông ta là hạng người như nào .
   Đệ cảm ơn huynh Cao Diệu Giác Đăng đã viết bài với những dẫn chứng, hình ảnh cụ thể vạch mặt TTL . Cầu nguyện cho huynh hanh thông thế sự , viên thành những ước nguyện thầm kín chính đáng .
   Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh .
   Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ .
   Om mani padme hum .

 9. Maria Mật Thủy Tiên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc bài viết đạo huynh Cao Diệu Giác Đăng, và comment của Thầy rồi thưa Thầy.
  Con cầu nguyện sức khoẻ Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Con cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum

 10. Mật Tú Viên
  Mật Tú Viên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết của huynh Cao Diệu Giác Đăng rồi ạ. Tổng lượt view của 1 website Việt Nam có lượt truy cập nhiều nhất còn chưa đến 100 triệu lượt, thì 1 bài viết tầm phào mang tên “Hội chứng giáo chủ” đăng tải trên 1 trang web ao làng còn không có cửa để được phân tích xếp hạng lại có 113 triệu lượt đọc quả là đại đại nổ. Sự hoang tưởng của tên TTL quả thực đã lên một tầm cao mới. Trước thì hắn ta chỉ trích tên YAMAHAM (Già mà ham/hâm) Nguyễn Xuân Chiến, thì nay lại bợ đỡ cho tên này và bài viết của hắn, chắc TTL muốn làm một Nguyễn Xuân Chiến thứ 2. Thật đúng là “ngưu tầm ngưu, mã tầm mã”, những kẻ cùng tần số “dại gái, mất nết, thần kinh không bình thường” sẽ tìm đến nhau. Bò tót dù hung hăng trên sân thì cũng chỉ làm trò tiêu khiển cho người xem, Bò tót TTL dù tỏ ra mình ghê gớm trích cú tầm chương, bịa đặt trên trời cũng chỉ là con rối trong tay kẻ khác, là anh hùng rơm trong mắt “mỹ nhân”, là trò hề trong mắt bạn đọc. Càng ngày, tên TTL càng bộc lộ bản chất xấu xa, đê hèn, muốn hại người nhưng ôi thôi tự chuốc đắng cay vào mình.
  Đệ cảm ơn huynh Cao Diệu Giác Đăng đã tác pháp cho tên TTL YAMAHOI.
  Con cầu nguyện vị Thầy nhiều sức khỏe và trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức tính khiêm nhường và ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 mau chóng bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Không phải muốn mà hắn đang như vậy, thiếu cái núp bụi thôi!

 11. Mật Phê Rô says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết rồi thưa Thầy!
  Con hoan hỷ thiện hạnh huynh Giác Đăng đã tác pháp chiếu quang đến TTL, những gì TTL đang làm hiện nay là minh chứng rõ ràng cho lời giáo huấn của Đức Phật :” như kẻ sân hận cầm hòn than nóng trên tay, chưa ném được cho người đã bị bỏng tay trước”, cũng tựa như kẻ “ngửa mặt lên trời phun nước bọt, hư không chẳng hề tổn hại mà nước bọt lại rơi xuống mặt mình”.
  Con cảm ơn huynh Giác Đăng đã viết bài. Cầu nguyện huynh luôn hạnh phúc, hanh thông, viên thành mọi ước nguyện.
  Con cầu nguyện Thầy sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, làm lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện đất nước sớm vượt qua hậu quả thiên tai địch họa.
  Cầu nguyện dịch bệnh covid 19 kết thúc.
  Om Mani Padme Hum!

 12. Mật Giác Đức says:

  Kính bạch Thầy
  Con hoan hỷ đọc bài viết của huynh Cao Diệu Giác Đăng và comment của Thầy rồi ạ
  Qua phân tích của huynh Cao Diệu Giác Đăng, con cảm thấy tên khốn Trương Thàng Long này quả thật có cái miệng rất nhiều lưỡi, là một kẻ không thể tin được, trước thì nói kẻ Nhất Tâm-Quyết Vãng Sanh, u mê, không biết nhận thức đúng sai, giờ thì quay ra chia sẻ tâng kẻ ngu thành có trí với lượt truy cập 113 triệu người theo dõi đọc! Nhưng hóa ra đã bị lộ bởi website Phathocdoisong.com chỉ là có số lượt người truy cập không quá nhiều so với kẻ vô ơn, TTL đã đưa ra 113 triệu lượt theo dõi! Thật lực cười với cái ngu của kẻ khù khờ TTL
  Con cầu nguyện sức khỏe sự trường thọ của thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho huynh Cao Diệu Giác Đăng thành tựu mọi ước nguyện chính đáng
  Cầu nguyện cho dịch bệnh COVID sớm được tiêu trừ
  Om mani padmehum

 13. Cao Diệu Đăng Tâm says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ với những chia sẻ của huynh Cao Diệu Giác Đăng trong bài viết này.
  Tên Trương Thanh Long thật quá bỉ ổi, trơ trẽn, trước kia từng lên án kẻ “dại gái” Nguyễn Xuân Chiến mà bây giờ bị tẩn xuất khỏi Mật gia thì lại quay sang bợ đỡ, chạy về cùng một đội kẻ mất nết kia.. Rắp tâm “trả thù” vị Thầy hắn bất chấp thủ đoạn đê hèn nhất, con số 113 triệu lượt đọc bài viết của Nguyễn Xuân Chiến đăng trên một trang web thường thường chẳng nổi bậc trung ở một đất nước 96 triệu dân hắn cũng nghĩ ra được đủ thấy hắn bị thần kinh nặng mức nào. Một “cú lừa” chúng sanh trơ trẽn của tên mất trí cuồng điên trong chiếc lồng sân si, một con bò tót hung hãn đại ngu si! Đệ cảm ơn huynh Cao Diệu Giác Đăng đã viết bài vạch trần tên Trương Thanh Long bị quỷ ám này.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đóng các cánh cửa xuống cõi thấp.
  Cầu nguyện nạn dịch Covid sớm được tiêu trừ trên toàn cầu.
  Om Mani Padme Hum

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Ừ, hắn lộ nguyên hình rồi! Bên kia thì ” cháy nhà lời mặt..đắp và cào đa cho bằng phẳng!”

 14. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con hoan hỷ đọc bài viết của huynh Cao Diệu Giác Đăng. Qua đây cho thấy TTL bị quẩn trí trước sau lẩn lộn, trước đây thì tác pháp chiếu quang ngút ngàn chánh kiến đối với Nhất tâm quyết vãng sanh, nay rời khỏi Mật gia chắc lâu quá không cho não ăn, lại ăn nhầm sợ vợ toàn thư, dạy gái chân kinh nên lú lẫn. Chắc luyện thành đại tàu đại lau bồ tát nên phán bừa, nói càng chứ đâu ra một bài viết 113 triệu lượt đọc, trong khi Việt Nam hơn 96 triệu dân. Chắc hay vu khống hổn xược, nói càng cảnh sát 113 sắp tới mời đi uống trà hay hộ tống đưa luôn vô nhà thương Biên Hòa không chừng.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 15. Cao Diệu Tấn Giác
  Cao Diệu Tấn Giác says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết của huynh Cao Diệu Giác Đăng.
  Con không khỏi giật mình với con số lượt truy cập “khủng” của một bài viết được đăng tải trên trang web lên đến hàng triệu mà thậm chí là trăm triệu mà kẻ mang tên Trương Thanh Long (TTL) đã “giật tít” đầy ngạo nghễ. Nhưng sau khi đọc những phân tích của huynh Giác Đăng thì con không khỏi ái ngại cho TTL, bởi chắc y sống quá lâu trong bóng tối nên khi “vớ” được 1 thông tin mà hội “tầm ngưu, tầm mã” cung cấp nên mới vừa bị lóa mắt, vừa bị hoang tưởng đến thế.
  Kể cũng lạ, bài viết “Hội chứng giáo chủ” lại là của tác giả – một kẻ bá vơ với danh xưng bá đạo “Nhất tâm – Quyết Vãng sanh”, tác giả của “Sợ vợ chân kinh”, rồi “Dại gái toàn thư” của trang Thư viện Hoa sen một trang web sặc mùi tà kiến, phản động. Trước đây TTL đã không tiếc lời phỉ báng TTL nay quay lại tâng bốc bài viết của “Nhất tâm – Nguyễn Xuân Chiến” vì mục đích bôi nhọ, thóa mạ vị Thầy dạy đạo của mình. Thật đáng ghê tởm cho hành vi bỉ ổi của những kẻ thất bại, kẻ phản đồ, phản bội sư môn của TTL và “đồng bọn”!
  Vị Thầy trong hơn 25 năm hoằng pháp vì sự lợi lạc của tất cả hữu tình luôn công khai, minh bạch, quang minh lỗi lạc, luôn từ bi, trí tuệ, đầy đủ đạo lực và đạo hạnh. Nếu không thì hương giải thoát sao bay ngược chiều gió lan tỏa khắp 5 châu, học trò từ 164 quốc gia tiếp cận theo học; nếu không thì sao MGSN lại phát triển rực rỡ, chánh báo y báo tương ưng, Lục diệu pháp môn và vô số phương tiện thiện xảo lại được bảo hộ tác quyền và phát huy tính diệu dụng vô song cả trên bình diện thế gian và xuất thế gian. Thật đáng tiếc cho những kẻ đã “khuất xa sau bóng núi” mà chút hương chiên đàn còn lại chẳng thể chống mùi xú uế.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của tất cả hữu tình.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có được đức tính khiêm tôn và ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện huynh Cao Diệu Giác Đăng thành tựu mọi ước nguyện chính đáng. Cầu nguyện đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  OM MANI PADME HUM.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   TTL tức là rồng hói chuyên nhìn gà hóa cuốc bởi vậy mà không còn gì để mất nên cứ làm tất cả vì tương lai ” mẫn nhi” quá lứa!

 16. Mật Tấn Khải
  Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết của huynh Cao Diệu Giác Đăng và comment của Thầy rồi.
  Con thấy thật là nực cười cho sự “nổ ” ngu dốt của Trương Thanh Long bộc lộ bản chất của những kẻ mang họ “phản” – những kẻ phản đồ phản bội sư môn, tráo trở lật lọng phản lại cả chính những gì TTL đã từng nói, từng viết, hành vi xấu ác trần trụi của kẻ tâm thần sống trong hoang tưởng điên loạn tâm trí lạc mất trong suy tính chẳng khác gì loài Bò tót trên đấu trường thất bại ê trề một cách thê thảm khi bị kẻ khác dắt mũi, điều khiển làm trò cười cho thiên hạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe, trụ thế dài lâu của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái Giác ngộ.
  Om Mani Pame Hum!

 17. Cao Diệu Nhuận Quang says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết của huynh Cao Diệu Giác Đăng rồi ạ. Con thấy tên Trương Thanh Long này điên loạn thật sự, dân số nước Việt Nam có 96 triệu mà ông nói láo lên đến 113 triệu người truy cập. Con dùng vài công cụ kiểm tra lượng truy cập website như https://www.similarweb.com/ thì thấy phathocdoisong.com còn chưa xếp thứ hạng, đó là một website rất nhỏ. Con cũng xem bằng chứng mà huynh Cao Diệu Giác Đăng và huynh Cao Diệu Chánh Tấn đưa ra. Con nhận thấy bài viết của phathocdoisong.com được truy cập nhiều nhất chưa đến 2000 lượt, đó là bài 275 câu tục ngữ Việt Nam. Một trang web Phật học nhưng đăng về tục ngữ, thật buồn cười. Qua đây cũng nói lên được sự uy tín của website này là siêu thấp. Lượt truy cập còn chưa đạt 2000 thì con nghĩ số người đọc còn ít hơn nhiều bởi vì mỗi người truy cập đã được tính là một lần mà họ có thể đọc đi đọc lại nhiều lần. Tên TTL đã không biết gì về công nghệ thông tin cũng thể hiện nguy hiểm, phơi bày sự dốt nát. Con nghĩ ông này nên vào Biên Hòa là tốt hơn cả.

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện huynh Cao Diệu Giác Đăng luôn tinh tấn thực hành pháp và viên thành những ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua!
  Om ah hum!

 18. Mật Khánh Ngân says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết của huynh Cao Diệu Giác Đăng và comment của Thầy rồi ạ.
  Bài viết đã chỉ rõ sự dối trá, lật lọng hòng tìm mọi cách để bôi xấu thanh danh vị Thầy, cản trở con đường tầm cầu Đạo sư chân chính của bạn đọc hữu duyên khi vô tình đọc phải những bài đăng của TTL. Một Mật Huấn khi còn được ở trong MGSN cũng comment tác pháp chiếu quang cho một kẻ Yamaha thì giờ lại trở thành Yamahoi bợ đỡ cho họ đã cho thấy bản chất lật lọng, dối trá, ngày càng điên loạn của kẻ phản đồ rồi.
  Con hiểu rằng việc vị Thầy nộ pháp, tẫn xuất học trò ra khỏi MGSN cũng là sự từ bi để họ tránh gây thêm ác nghiệp, đáng lẽ họ nên xám hối và tịnh hoá vì lỗi lầm để giữ lại được chút ít duyên lành mong có ngày còn được trở về bên vị Thầy. Nhưng không, họ càng ngày càng lún sâu vào vũng bùn tà kiến, chẳng thể nào cứu vớt nổi.
  Cảm ơn huynh Cao Diệu Giác Đăng đã viết bài. Cầu nguyện huynh viên thành mọi ước nguyện chính đáng.
  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã luôn từ bi chỉ dạy và kham nhẫn với chúng con. Con cầu nguyện vị Thầy sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sinh.
  Cầu nguyện cho đất nước Việt Nam thoát khỏi thiên tai và sớm khắc phục được những thiệt hại vừa qua.
  Cầu nguyện đại dịch covid 19 sớm tiêu trừ.
  Cầu nguyện tất cả chúng sinh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum

 19. Admin
  Cao Diệu Diệu Hằng says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết của đạo hữu Cao Diệu Giác Đăng.
  Con thấy rằng tên Trương Thanh Long máu liều nhiều hơn máu não nên mới đâm đầu vào hầm tối thối tha như vậy. Bản thân không đàng hoàng mà đòi nói chuyện “thanh cao”, bày đặt trích kinh nó, mượn lời người khác, lại còn bịa đặt, thêm mắm muối vào cho mùi bốc lên càng “đậm đặc” hơn. Giá như ông ấy biết thân biết phận, tu sửa mình và “biết mình ngu” thì có lẻ ông ấy còn lối thoát cho bản thân, còn có những chỗ “mọi người không biết”, giờ thì mùi bốc lan khắp nơi, mọi người không ai chịu nổi đành phải bịt mũi chạy xa.
  Chẳng hay ho gì một học trò lên tiếng vu khống Thầy. Chẳng hay ho gì cho kẻ “tự tát vào mặt mình” tiền hậu bất nhất. Tưởng đi nịnh bợ, bợ đỡ ai, hóa ra là kẻ “dại gái toàn thư”, đúng là “cùng trong nồi mắm thối” nhưng ảo tưởng trong sự dơ bẩn. Và càng không thể chấp nhận kẻ trốn chui trốn lủi, đánh sau lưng người khác. Ông này càng nói chỉ càng cho người khác thấy bản chất “bốc mùi” của ông ta, mọi người càng khẳng định, và nghiệp báo càng đến sớm.
  Cầu nguyện khổ đau của tất cả chúng sanh được lắng dịu.
  Om mani padme hum.

 20. Nguyễn Thanh Xuân says:

  Kính bạch Thầy!
  Con Mật Tấn Lực đã đọc bài viết của huynh Cao Diệu Giác Đăng, comment của vị Thầy va huynh Cao Diệu Chánh Tấn. Theo đó, bằng những lập luận và minh định rõ ràng huynh Cao Diệu Giác Đăng đã vạch trần bộ mặt của kẻ tà kiến Trương Thanh Long đã cố tình bịa đặt ra con số 113 triệu lượt truy cập cho một bài viết!, để được “chủ” tin và đươc nịnh hót, vợ đỡ. Khi còn là học trò, đệ tư của vị Thầy ở Mật gia Song nguyễn( Viện ITA) Trương Thanh Long(TTL – Mật Huấn) không ít lần phạm lỗi lầm, nhưng được vị Thầy đã từ bi, kham nhân giáo hóa và Mật Huấn – TTL đã ngợi ca,tán thán vị Thầy và giáo pháp YOGA Thanh tri; chính Mật Huấn cũng có đóng góp cùng MGSN tác pháp chiếu quang cho bài viết “vài nhận xét về hội chứng giáo chủ”(tháng 9/2017); Nhưng nay, sau khi bị tẫn xuất “tống cổ” ra khỏi Mật gia thì TTL – Mật Huấn đã trở thành tên phản đồ, lật lọng, tráo trở, quay ngoắt 180 độ, phản bội, vô ơn bội nghĩa với vị Thầy; Kẻ vô liêm sỉ, quỷ quyệt này đã buông những lời ác ngư, thô thiển, vu oan giáo họa, thóa mạ vị Thâỳ và Viện ITA. Vậy mà, mới đây chính y(TTL) lại ngợi ca, tâng bốc bài viết “vài nhận xét về hội chứng giáo chu” mà trước đây(2017) y đã tác pháp chiếu quang!. Đúng như vị Thầy đã nhận xét đó là phẩm chất của TTL “có lẽ TTL nặn chữ từ bộ óc xuất huyết, từ tâm trí hoang tưởng”. Con tin luật tắc không sai chạy!, Nếu Trương Thanh Long không dừng lại những hành vi tạo ác nghiệp thì nhất định phải lãnh nhận quả báo thảm khốc!.
  Đệ cảm ơn huynh Cao Diệu Giác Đăng đã viết bài lợi lạc. Cầu nguyện huynh thế sự hanh thông, viên thành ước nguyện chính đáng.
  Con nguyện cầu cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện dịch bênh covid – 19 sớm tiêu trừ.
  Om mani padme hum!

 21. Cao Diệu Chánh Hoa says:

  Mô Phật!
  Đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Cao Diệu Giác Đăng đã tác pháp chiếu quang cho “bò tót”- Trương Thanh Long.
  Qua những phân tích của huynh trong bài có thể thấy Trương Thanh Long là một kẻ hồ đồ, u mê, não suy trí kiệt, nổ còn to hơn chữ nổ, ngay đến trang web 24h.com.vn có lượng truy cập cao nhất là 96,37 triệu lượt cũng còn nhỏ hơn nhiều con số 113 triệu. Còn trang phathocdoisong.com chỉ có 6.000 lượt truy cập/ 1 tháng (huynh Cao Diệu Chánh Tấn chia sẻ) vậy thì lấy đâu ra một bài viết sặc mùi tà kiến trong trang web này có đến 113 triệu lượt người truy cập vào xem. Trương Thanh Long đúng thật là cuồng ngôn loạn ngữ, tự ý lập ngôn. Mà nực cười nữa là trước kia được vị Thầy chỉ dạy nên có chánh kiến thì Trương Thanh Long comment đả phá tà kiến mạnh mẽ là thế mà giờ thì tên YAMAHOI- Trương Thanh Long bị mất não này đã bị quỷ nhập nên quay sang tự vả miệng mình bằng cách đi bợ cho tên YAMAHAM một “tín đồ” của “Dại gái toàn thư” với “Sợ vợ chân kinh”, đúng là “ngưu tầm ngưu, mã tầm mã”.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương Chánh pháp nhằm lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Đệ cảm ơn huynh Cao Diệu Giác Đăng đã chia sẻ bài viết này. Cầu nguyện cho huynh hanh thông thế sự, viên thành mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

 22. Mật Thuận Liên says:

  Kính bạch Thầy! Thưa Thầy con nghĩ chắc hẳn sau khi đọc lời tác pháp chiếu quang của huynh Cao Diệu Giác Đăng và một số huynh đệ Kim cang chắc con rồng xanh già họ Trương kia( TTL) chắc phải một phen đau tim hú vía khi bệnh ” nổ” cộng với hoang tưởng đã bị những lời lẽ sắc sảo cùng với số liệu đưa ra cụ thể thì hẳn là TTL chẳng biết dấu mặt vào đâu. Càng” nổ” bao nhiêu thì càng cho thấy sự kém hiểu biết của mình lại được phơi bầy bấy nhiêu. Một trang web phathocdoisong chỉ được biết đến bởi bạn đọc trong nước thì là sao có được hơn 115 triệu lượt like trong khi dân số của Việt Nam( bao gồm cả những người chưa biết đọc) mới là 96 triệu dân. Lại nữa, trước đây thì nhảy vào phê bình bài viết” Vài nhận xét về hội chứng giáo chủ” của nick name Nhất Tâm _ Quyết Vãng Sanh với lời lẽ hàm hồ, không theo quỹ đạo Chánh Pháp thì giờ đây TTL lại lật lọng tráo trở khi lại quay ngoắt sang ổng hộ và khen ngợi bài viết. Điều đấy đã nói rõ rằng TTL là kẻ không kiên định, không có chánh kiến, chính tà bất phân. Tinh thần nhường chỗ cho tà kiến, sự ghen ghét tị hiềm,nói dối hãi người của TTL.
  TTL kể cũng lạ đời trái khoáy, về già người ta lo tu tâm dưỡng tánh, tích tập công đức đợi ngày vãng sanh thì ông ấy lại làm ngược lại vì càng ngày người ta chỉ nhận ra cái sự rốt nát, tâm can vẩn đục bởi tính quỷ như chiếc bình rơ đựng rác tâm thức vậy.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy.
  Cầu nguyện cho chúng sanh có ý thức tàm quý biết hổ thẹn.
  Om mani padme hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Về già Mật Huấn bị quỷ nhập nên tâm tính ngày càng giống Ông ” dại gái”! Thế thôi, từ Mật bị thành Trương như tử thi ” trương xác” nên thối rửa dần, nhưng mùi tử thi này các ” mẫn nhi” quá lứa thích!

 23. Cao Diệu Tuyết Hoa says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này và comment của vị Thầy.
  Đọc bài viết của huynh Cao Diệu Giác Đăng, con phải phì cười cho sự “gạch chân và tô đậm” đại tào đại lao đại nổ của rồng già rụng răng. Dù rằng lớp mặt nạ của ông ta đã tả tơi qua bao bài viết tác pháp chiếu quang nhưng ông này vẫn sợ người khách “chưa thấy, chưa tin, chưa hiểu” hay sao mà ông ta còn phải trồi lên để đăng đàn “113 triệu lượt người đọc”. Hàng trạng “đầu đường xó chợ, núp lén mà ném đá” như thế này quả đúng là tri kỉ của Yamaham Nhất tâm quyết vãng sanh. Trước là Yamaham tu luyện “Dại giá toàn thư” làm anh hùng cho hoa sen nhiễm bùn, nay có rồng già rụng răng Yamahoi kế thừa, phát huy đồng cam cộng nhục với “mẫn nhi” mặt trời đen và sao mờ. Con nghĩ rằng không biết rồng già đã “book” bao nhiêu phòng ở Biên Hòa để xây “túp lều lý tưởng” với mẫn nhi mà vội vàng đẩy nhanh hành trạng như thế.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, thân tâm thanh tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.
  Con cám ơn huynh Cao Diệu Giác Đăng đã viết bài. Cầu nguyện huynh ước nguyện chân chánh sớm viên thành.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện đất nước sơm chấm dứt thiên tai, mọi khó khăn sẽ vượt qua được.
  Om Mani Padme Hum.

 24. Cao Diệu Mật Từ says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài viết của đạo hữu Cao Diệu Giác Đăng, comment của Thầy và các huynh đệ Kim cang rồi ạ. TTL có vẻ càng ngày càng “lậm” cái tính thể hiện trước các “mẫn nhi” quá lứa. Có lẽ đây là lần đầu tiên trong cuộc đời nhiều giông tố và đắng cay ông ta mới thấy có nhiều nữ nhi vây quanh cho nên không tránh khỏi vận dụng toàn bộ “nội công” tới mức trầy mình tróc vẩy. Có điều càng vận thì càng trở thành trò hề và lố bịch, đem lại những tràng cười cho thiên hạ. Đã không rành số má và công nghệ thông tin rồi cứ thích dùng từ chuyên môn, để rồi sau đó bị phát hiện để lộ sự ngô nghê, ngốc nghếch, lại giả vờ làm như trò đùa ngày cá tháng tư, cười cợt mà nhận rằng mình nhầm với số “lượt tìm kiếm”. Song ông ta chỉ làm huề được với các “em” giả bộ ngây thơ, khờ dại xung quanh mình chứ làm sao mà loè được ai với sự thiếu hiểu biết của mình. Cụm từ “hội chứng giáo chủ” là một cụm từ không phổ biến cho nên kết quả chỉ ra một đường link đầu tiên là từ trang web duy nhất có cụm từ quái dị này (của anh em bạn dì đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu “sợ vợ chân kinh” của lão rồng hói); các kết quả còn lại là từ các từ khoá rời rạc trong cụm mà ông ta đã gõ, ví dụ như hội chứng tâm thần, hội chứng rối loạn thần kinh, hội chứng thận hư, vv. Vậy cho nên con số ông ta đưa ra vốn dĩ không có nghĩa lý gì, nó chỉ mang một ý nghĩa duy nhất là để lộ hình bóng một kiếp trước của ông ta mà thôi.. Vậy mà ông ta còn dám tin là mình có trí thì con cảm thấy không có gì buồn cười hơn. Đây đúng là minh chứng sống động nhất con từng thấy của “kẻ ngu tưởng mình trí, ấy là kẻ chí ngu”.

  Con cũng cảm thấy buồn cười cho ông ta và bè lũ, vì khi họ càng vẫy vùng gào thét như vậy có nghĩa là cuộc đời của họ đang đầy những khổ đau, cho nên họ mới ôm nỗi hận và muốn trút vào người khác. Họ càng chứng tỏ mình là bậc trí, trích cú tầm chương thì lại càng để lộ sơ hở, như trường hợp của lão rồng hói ngốc nghếch. Vậy mới biết chúng vẫn thường xuyên núp trong bụi nọ bụi kia mà ngóng tin rồi đọc bài trên chanhtuduy.com. Trong khi bài viết trên chanhtuduy.com đầy đủ luận chứng, luận cứ và góp phần đả tà xây chánh, tránh vấn nạn tin vào tà sư, danh tăng cho chúng sanh, thể hiện sự hiên ngang, bất khuất trước các thế lực tà kiến của vị Thầy và cũng là chứng minh trí tuệ của một vị Thầy chân chính, không khuất phục trước bất kỳ một danh xưng thế gian nào, học trò, đệ tử của Thầy vừa là những người đàng hoàng, vị thế xã hội, cả trong và ngoài nước đều hết mực ngợi ca tán thán; còn ông TTL thì ở tận cùng đáy xã hội xét về cả cách cư xử, học thức và trình độ, chưa nói một lời nào ra hồn, cũng không ai khen bao giờ lại cứ tự khen mình trí tuệ nảy nở nên phát hiện ra “thầy tà”. Thật sự là chuyện hài không có gì hài hơn!
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có được đức tính khiêm tốn và ý thức tự hổ thẹn.
  Cầu nguyện đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 25. Cao Diệu Nhị Khang says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết, các comment tương tác bên dưới. Qua đó thấy được tâm xáo động và bất an của Trương Thanh Long (TTL) dẫn tới việc trích liệu và dẫn cứ mang tính cá nhân, viện cớ và không đủ lập luận xác cứ. Tuy nhiên, hành động như vậy quả thực chẳng hay ho gì, một phản đồ khi trước xưng tụng, nay thì quay sang cắn càn chẳng giống ai. Nếu có giống thì giống kẻ bị rối trí, tâm loạn, rảnh việc và dỗi hơi. Thôi thì kẻ hâm chẳng chấp, họ gieo nhân gì thì gặt quả đó. Đâu rồi đến lúc khắc khoải thốt câu “giá mà”.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho nạn dịch Covid sớm tiêu trừ.
  Om mani padme hum!

 26. Mật Thái Hòa says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đọc bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Cao Diệu Giác Đăng đã chia sẻ bài viết, tác pháp chiếu quang cho kẻ phản đồ, vô ơn, lật lọng, tráo trở Trương Thanh Long, đã nhiều lần vu khống, xúc phạm đến thanh danh của vị Thầy nhưng không thành. Nay hắn vẫn còn ôm hận trong lòng nên mất đi lòng tự trọng, quay sang nịnh bợ, tâng bốc và quăng bơm lên 113 triệu lượt xem đối với một bài viết tập nham được coppy và paste thành bài, đăng trên trang phathocdoisong.com, trong khi nước Việt Nam chỉ có 96 triệu dân, trong đó có 95% dân số biết chữ từ 15 tuổi trở lên được thống kê năm 2019. Với một tác giả mà Trương Long (Mật Huấn trước đây) đã từng comment tác pháp chiếu quang chỉ ra sự hồ đồ, u mê, lão suy trí kiệt, già mà ham, thích viết chuyện nhãm nhí.
  Như vậy, mới thấy ngưu tầm ngưu, mã tầm mã, quyến thuộc nào thì sẽ về với nhau, cùng là dại gái với nhau thì cũng sẽ về chung một chuồng.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho chúng sanh.
  Con cầu nguyện Thầy sẽ vượt qua mọi khó khăn.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tĩnh với trạng thái giác ngộ.
  Om ah hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Cùng hội ” dại gái”. Cha vậy, nhưng con thì con của nữ hoàng ” Cờ lê hai ngón”!

 27. Cao Diệu Mật Ba says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này.
  Con thật ngao ngán với tên Long này. Hắn quả là hết thuốc chữa.  Nếu hắn không nói ra người ta còn nữa nghi nữa ngờ về bản chất con người của hắn, hoặc cố gắng tìm kiếm những ưu điểm sót lại của hắn. Nhưng hắn càng nói thì càng phơi bày sự đê tiện của một tên phản đồ, kèm theo sự ngu xuẩn làm con cờ cho kẻ khác để người ta khẳng định luôn.
  Bản thân không hiểu được tác pháp chiếu quang  là gì mà đi đem so sánh hành động điên cuồn, cố tình vu vạ, loạn ngôn của hắn với sự tác pháp chiếu quang của MGSN chẳng khác nào cú vọ đi so sánh với phượng hoàng.
  Khi đọc những dòng chữ hắn đăng trên zalo mà con không khỏi buồn cười. Đầu câu chuyện thì “chào em”. Nếu là anh em nói chuyện với nhau sao không nhắn tin riêng cho nhau mà đăng lên cộng đồng? Chắc là chỉ có đồng bọn biết nhau chưa đủ đem lên khoe cho cả thế giới biết được bản chất xấu xa của mình như thế.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Con cầu nguyện cho đất nước tránh thảm họa của lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Om ah hum.

 28. Mật Chánh Hưng
  Mật Chánh Hưng says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Sau khi đọc bài viết con nhận thấy rằng con rồng xanh Trương Thanh Long càng ngày mắc một chứng bệnh nổ. Hơn nữa, càng thể hiện rõ bộ mặt lật lọng của ông ta qua 2 hình ảnh mà huynh Cao Diệu Giác Đăng đưa ra, 1 là bài viết của ông ta ca ngợi 1 bài viết về “Hội chứng giáo chủ” được 113 triệu lượt người truy cập, 2 là hình ảnh comment của ông ta khi còn mang pháp danh Mật Huấn trong 1 bài viết tác pháp chiếu quang về “Hội chứng giáo chủ” này trên trang mạng chanhtuduy.com. Đọc xong 2 hình ảnh này con không khỏi phì cười vì con không nghĩ rằng đây là cùng 1 con người viết ra. Hơn nữa, trong bài viết huynh Cao Diệu Giác Đăng có đưa ra thống kê về lượt truy cập của các trang mạng theo đánh giá, phân tích của trang similarweb.com thấy rằng trang mang đăng tải bài viết được 113 triệu lượt truy cập này là phathocdoisong.com còn không đủ dữ liệu để được xếp hạng phân tích.
  Con hoan hỷ cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn, uốn nắn con trên con đường tiến về đại lộ giải thoát. Đệ cảm ơn huynh Cao Diệu Giác Đăng đã viết bài viết này.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Con cầu nguyện cho huynh Cao Diệu Giác Đăng ngày càng tinh tấn và sớm đạt được những mong muốn chính đáng của mình.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Phathocdoisong.com gọi là tên đại nổ, gần kho đạn đó con!

   • Mật Chánh Hưng
    Mật Chánh Hưng says:

    Kính bạch Thầy!
    Khi con đọc comment của Thầy, con lại liên tưởng đến việc “sống gần kho đạn”, việc này thực sự rất nguy hiểm. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn con.
    Con cầu nguyên cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
    Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh luôn luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
    Om Mani Padme Hum.

 29. Cao Diệu Mật Hải says:

  Kính bạch Thầy,
  Càng đọc các bài đăng của tên rồng xanh TTL với sự xảo ngôn, bịa đặt, điên loạn ngày một gia tăng, con càng nhớ đến hình ảnh người xưa hay gọi cho một thể loại chúng sanh cõi thấp bị quỷ nhập là “chó dại cắn càn” mà cứ tưởng như là “húng sói”. Hóa ra là hắn ta bị mấy ẻm mẫn nhi đầu đường xó chợ, đồng bọn cùng tầng số lôi kéo, bơm tiêm quá đổi nên chỉ số tà kiến, cuồng dại ngày một tăng. Đúng là “mã tầm mã, ngưu tầm ngưu” mà. “Dại gái toàn tập” mới ưa kẻ sáng tác “Dại gái toàn thư”, “sợ vợ chân kinh” chứ bậc chính nhân quân tử nào lại lân la với bọn đó, nhất là tên đại gái ấy còn cấu kết với bọn hải ngoại sặc mùi phản động nữa chứ! Noi gương vị Thầy con cũng xin được đuổi bọn quỷ ác
  Om benza hum Phat! (Rồng xanh, Sao mờ, Mặt trời đen).

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Bơm dữ lắm! Anh em ngọt lắm! Lạm dụng nên mờ mắt trông gà hóa cuốc!

 30. Mật Huệ Bích (8 tuổi) says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ ,

  Con cảm ơn Thầy ạ ,

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vi lợi lạc chúng sanh,

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ,

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh,

  Om Mani Padme Hum.

 31. Mật Bình says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc thư Kiên Giang của đạo hữu Cao Diệu Giác Đăng, cùng comment của Thầy và các huynh đệ. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Giác Đăng, đã noi gương vị Thầy mà tác pháp chiếu quang cho những kẻ “phản đồ”. Qua những phân tích chi tiết của các huynh đệ, màn tấu hài của nhóm “phản đồ” không khỏi khiến cho người đọc bật cười “chua chát” bởi cái sự “nổ” đến ngờ nghệch. Thương thay cho những kẻ ngu tưởng mình trí, càng nói càng khiến người khác khẳng định luôn. Con thật không nghĩ ra, mới rời khỏi từ trường thanh tịnh Thầy(Phật, Pháp, Tăng) một thời gian, mà TTL lại giống như kẻ mất trí, không tự lường được sức mình mà giám lấy trứng chọi đá, lẽ nào ma lực “mẫn nhi” lại có thể mạnh mẽ đến thế, khiến cho TTL bất chấp mà xông pha trận mạc, quên luôn cái hố sâu tăm tối của tam đồ ác khổ đang chờ chực trước mắt hắn, bởi sự không sai chạy của Nhân – Quả.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đóng cánh cửa vào các cõi giới thấp.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện đạo hữu Giác Đăng viên thành những ước nguyện chính đáng.
  Cầu cho dịch covid 19 sớm bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Mới 3 tháng đã bại não rồi bởi gần tà lực ” mẫn nhi” thẩm mỹ!

 32. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài và comment của vị Thầy rồi ạ.
  Con hoan hỉ với bài tác pháp chiếu quang với luận chứng luận cứ rõ ràng minh bạch đã một lần nữa khiến Trương Thanh Long phải ngửa mặt lên trời than thân trách phận tự phun nước miếng lên mặt mình với đầy mùi hôi thối . Con thật sự ngán ngẩm, bất lực trước một kẻ bị gái huỷ mất não nên giờ đây chỉ còn tấm thân già hom hem một mình làm bia đỡ đạn đứng ra run rẩy nhặt từng viên đạn nổ gây cười chiến đấu với cả một quân đoàn Mật Gia Song Nguyễn hùng mạnh với những chiếc gương báu chánh kiến khiến bao kẻ phải sống như con rùa rụt cổ không dám thò mặt ra ngoài bởi bao nỗi nhục nhã ê chề vì sự thật ngu dốt bị phơi bày. Bồ tát thì cứu giúp chúng sanh còn Bò Tót thì chỉ ” cứu gái” bởi một bên là trí tuệ siêu việt với Bồ đề tâm rộng lớn còn một bên thì long mất não chỉ có trí tưởng tượng phong phú với cái sĩ diện hão làm động lực để chiến đấu hết mình dù đã não suy trí kiệt.
  Cầu nguyện vị Thầy sức khoẻ và trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Corona nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 33. Admin
  Cao Diệu Mật Viễn says:

  Mô Phật!

  Bản chất của quỷ là “quỷ quyệt” và giờ đây số quỷ quyệt tự hoang tưởng vẽ ra “113 triệu lượt truy cập ” lại càng khẳng định và phơi bày rõ hơn bản chất quỷ mà đã tồn tại trong tâm thức và máu thịt của kẻ vẽ ra con số đó.
  Cảm ơn đạo hữu Cao Diệu Giác Đăng đã đưa những con số thông kê thực tế của các trang mạng để so sánh đối chiếu làm rõ tính quỷ ngày càng phơi bày của TTL. Đọc comment trước đây tác pháp chiếu quang của TTL với Nguyễn Xuân Chiến và Hoàng Liên Tâm là ” lão suy trí kiệt, ham thích viết chuyên nhảm nhí, không biết xấu hổ, u mê, gậy ông đập lưng ông “. Thì bây giờ những hành động ” ăn cháo đá bát ” , ” lật lọng như trở bàn tay “, quỷ quyệt bịa đặt vô căn cứ của TTL vào hùa, đồng tình với những điều tác pháp trước đây thì chẳng khác gì TTL đang tự vả vào miệng mình, như tung nước bọt lên bầu trời, tung bụi ngược chiều gió. Từ đó suy ra TTL cũng cùng bản chất ” lão suy trí kiệt, ham thích viết chuyên nhảm nhí, không biết xấu hổ, u mê, gậy ông đập lưng ông “.
  Cầu nguyện cho chúng sanh có đức tính khiêm cung và ý thức hổ thẹn.
  Om Ma Ni Pad Me Hum

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Nếu TTL biết xấu hổ đâu xưng hô anh em ngọt nhật với đứa nữ 20 tuổi ở hiệu giày thể thao TP Bà Rịa!

 34. Admin
  Cao Diệu Diệu Hằng says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc comment của Thầy và thực sự shock với sự bốc mùi, bại não của TTL. Ông ấy nghĩ sao mà lại dám so sánh với Thầy? với tiên sinh Đáo Bỉ Ngạn? Ông ấy chắc muôn kiếp không biết soi gương để xem bộ mặt xấu xí của mình. Nhân cách méo mó, bẩn thỉu lại đòi so sánh với vị Đạo sư chân chính phát kiến lục diệu pháp môn, lợi lạc biết bao hữu tình.
  Con không khỏi thương hại cho “sự bại não” của ông ấy khi chữa thẹn một cách ngu si và “cồng kềnh”. Ngay cả con chữ còn không đọc cho đúng thì làm sao có khả năng “viết lách”. Thật thảm hại cho những kẻ “não ít” mà “hoang tưởng” nhiều.
  Vì đâm đầu vào vũng bùn tà kiến, vào “mật ngọt hương phấn” nên ông ấy làm sao nhớ được lời Phật dạy “y pháp bất y nhân” và tinh thần đả tà xây chánh của vị Thầy và Mật gia Song Nguyễn. Ông ấy càng nói càng thấy đó là lời xuất phát từ tâm quỷ, đổi trắng thay đen, không luận cứ luận chứng Phật đà. Ngược lại, Mật gia Song Nguyễn và vị Thầy luôn “vì pháp” bất vị thân”. Những luận điểm không đúng quỹ đạo chánh kiến của Ngài Tuyên Hóa được vị Thầy và Mật gia Song Nguyễn chỉ rõ để giúp hữu tình lìa mê về giác. Những điều vị Thầy và Mật gia Song Nguyễn đã và đang làm một cách quang minh chính đại càng sáng ngời ngọn đuốc chánh kiến, thể hiện rõ khí độ đại thừa. Tất cả vì chánh pháp mang lại lợi lạc cho muôn loài chứ không phải vì “cây cao bóng cả” mà kiêng nể hay “núp bóng” như ai kia. Điều đáng buồn “cái bóng” TTL núp vào lại chứa đầy “rác tà kiến, bụi bặm”, chỉ làm cho TTL vốn ‘bẩn” lại càng “bẩn” thêm. TTL càng nói, càng giẫy sụa trong đám bùn đen đó thì ông ấy càng “đen và bẩn” hơn, vì vậy khi để cạnh Mật gia chỉ càng làm cho ánh sáng của Mật gia lấp lánh hơn, rõ ràng hơn.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ dạy.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện khổ đau của tất cả chúng sanh được lắng dịu.
  Cầu nguyện nạn dịch covid 19 nhanh chóng tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 35. Mật Chánh Cần says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết tác pháp chiếu quang của huynh Cao Diệu Giác Đăng cùng comnent của vị Thầy rồi ạ.
  Qua những thông tin thống kê trong bài viết con đã thấy được sự hoang tưởng của kẻ phản đồ vô ơn, không biết xấu hổ của Trương Thanh Long (Mật Huấn) .
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được nạn lũ lụt.Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện cho bệnh dịch Corona sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức biết hổ thẹn.
  Om Mani Padme Hum!

 36. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết tác pháp chiếu quang của huynh Cao Diệu Giác Đăng cho tên phản đồ Trương Thanh Long (Mật Huấn) với những con số thống kê và lập luận của vị Thầy của huynh cùng các chư huynh kim cang đưa ra đã lật tẩy sự rốt nát dấu đầu hở đuôi của tên rồng giấy lộn này.
  Con thấy nực cười cho cái trò bịp đại nổ trẻ ranh của TTL mặc dù đầu đã hai thứ tóc mà vẫn nông nổi, không muốn làm người tử tế đàng hoàng để con cháu nhìn vào còn ” noi theo gương người già” để trở thành người có ích cho xã hội, đằng này TTL liên tục biến mình thành kẻ vô liêm sỉ, bất chấp thủ đoạn như chó dại cùng đường, như thể đời không còn gì để mất tự bôi tro trát trấu vào mặt mình tự vấy bẩn tự trọng của mình như kẻ khùng mất trí,mang thân người nhưng tâm quỷ thiếu trí sẵn sàng làm thân tốt thí cho kẻ khác dật dây điều khiển, nhiệt tình+ngu si thiếu hiểu biết thành ra tự làm nhục mình đi bợ đỡ cho kẻ mà trước kia mình đã từng hùng hồn chỉ trích phê phán nay lại đi bám lấy gấu quần của kẻ mang tên Nguyễn Xuân Chiến tác giả “Sợ vợ chân kinh” ” Nhất tâm quyết vãng sanh” “Dại gái toàn thư” TTL như kẻ nhổ nước miếng rồi lại liếm lại, hành vi chỉ có xúc sanh mới có thể làm, quả đúng là ” ngưu tầm ngưu mã tầm mã” sống vậy bảo sao con nó bất hiếu nó đánh cả cha, với tâm thức của một kẻ loạn thần, cứ mãi cố kêu gào “tôi đây là người có trí” bù lu bù loa nhảm nhí đủ thứ trích dẫn học đòi nói chữ nhưng chỉ là sự cóp nhặt của kẻ khác, kẻ núp lùm hèn hạ mượn đao giết người,TTL lão suy trí kiệt,mắt mờ chân chậm tay run, thần kinh có vấn đề nên hoang tưởng được làm anh hùng giấy nên nhiệt tình quá đỗi với sự hiểu hạn hẹp cứ ngỡ không ai nhận ra, xong TTL và bè lũ đã quá lầm bởi bản chất TTL trước trạch pháp nhãn chánh kiến Phật đà của Mật Gia Song Nguyễn thì không khó gì để nhận ra một TTL vốn dĩ là kẻ độn căn đâu có khả năng vận trí trong viết lách dù đã được rèn rũa trong nhiều năm, thử hỏi ai tin những gì một kẻ thần kinh như TTL kêu gào, và qua đó cũng thấy được sự yếu kém trong việc dùng người của bọn đứng sau núp trong xó tối dật dây sao lại sử dụng một con tốt yếu kém rốt nát như TTL ra trận, phải chăng trí tuệ chúng ngang nhau? nên thấy được người như TTL đã là cao siêu lắm rồi, thật tội nghiệp cho cả bè lũ, nhục nhã ê chề thế này biết độn thổ nơi đâu cho hết nhục, ở thế gian mọi người thường có câu ví ” ngu như con bò tót” nay tên này đã bị TTL chanh dành sở hữu.
  Đệ cảm ơn huynh Cao Diệu Giác Đăng đã chia sẻ bài viết.
  Con cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe trường thọ trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được nạn lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức biết hổ thẹn.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 37. Mật Tuệ Tín
  Mật Tuệ Tín says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết và lời dạy của vị Thầy rồi ạ.
  Con hoan hỷ với thiện hạnh của đạo hữu Cao Diệu Giác Đăng đã viết bài chia sẽ, tác pháp chiếu quang đến Trương Thanh Long (TTL.).
  Với những số liệu thống kê thực tế trong bài viết cho thấy mức độ hoang tưởng của TTL. đã quá trầm trọng. Vì hận ghét “kẻ thù” và bị xỏ mũi nên chắc hẳn tâm thức ông ta như bị lữa thiêu đốt, nên dù lão suy trí kiệt vẫn cố “ném đá” năm lần bảy lượt chỉ khiến chúng sanh thấy rõ bộ mặt “ngo như bù” và sở thích tự sỉ vả chính mình của TTL. Đối với vị Thầy có ơn không thể trả mà TTL. còn tráo trở lật lọng thì với đồng bọn sẽ ra sao. Kẻ tiểu nhân vốn dĩ “đồng” mà không “hoà”, bằng mặt mà không bằng lòng, khi có xung đột về lợi ích sẽ tan đàn xẻ nghé mà thôi.
  Cầu nguyện vị Thầy khoẻ mạnh & an tịnh.
  Cầu nguyện đạo hữu Cao Diệu Giác Đăng hanh thông thế sự & thành tựu mọi ước nguyện.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Đúng, họ chỉ “đồng nhưng không ” hòa”!

   • Mật Tuệ Tín
    Mật Tuệ Tín says:

    Kính bạch Thầy!
    Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy.
    Om mani padme hum.

 38. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc Thư Kiên Giang: Bồ Tát khác bò tót (một bài viết 113 triệu lượt đọc! Ai tin bừa?) của huynh Cao Diệu Giác Đăng và Comment của vị Thầy rồi ạ.
  Con hoan hỷ với những chia sẻ của huynh Cao Diệu Giác Đăng.
  Con thật nực cười và khinh bỉ cho cái sự tráo trở của Trương Thanh Long. 113 triệu lượt truy cập cho một bài viết tầm thường trên một trang web lá cải được phán bừa từ miệng của một kẻ lật lọng. Trời ơi! Tin được không? Sự hoang tưởng này có lẽ chỉ múa rìu qua mắt kẻ tâm thần và đồng bọn quyến thuộc loài quỷ của chúng tin mà thôi.
  Tệ hơn nữa, trước kia Trương Thanh Long với pháp danh Mật Huấn từng lên án chỉ trích nặng nề sự hồ đồ, tự ý lập ngôn kẻ mang nick name Nhất Tâm- Quyết Vãng Sanh với bài “Vài nhận xét về hội chứng giáo chủ” đăng tải trên web phathocdoisong.com. Thế mà hiện tại bây giờ đây, vẫn chính là Trương Thanh Long kia quay ngoắt 360 độ không biết tự xấu hổ với mình với người nghênh ngang đăng bài ca ngợi bài viết “Vài nhận xét về hội chứng giáo chủ” của phathocdoisong.com. Con thấy đúng là potay.com, cạn lời với tên Trương Thanh Long này.
  Bài viết của huynh Giác Đăng dựa trên những con số thực tế để so sánh đã phân tích cho thấy con số 113 triệu lượt xem quả là trật lất, chuẩn là hoang tưởng. Và cũng cho thấy rằng những kẻ “ngưu tầm ngưu, mã tầm mã”, phản đồ kia với dã tâm độc ác lại quay về hang tối mà thôi.
  Cảm ơn huynh Cao Diệu Giác Đăng đã viết bài.
  Con cầu nguyện Thầy mạnh khỏe, trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện cho dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om ah hum

 39. Mật Nguyệt Hà
  Mật Nguyệt Hà says:

  Kính Bạch Thầy
  Con Mật Nguyệt Hà đã đọc bài viết của huynh Cao Diệu Giác Đăng và Comment của Thầy rồi ạ
  Con cảm ơn những phân tích của huynh Cao Diệu Giác Đăng .
  TTL đã kết luận con số 113 triệu lượt đọc chứng tỏ bài viết này nhận được sự quan tâm của nhiều người , chứng tỏ ông ta là người ngu dốt , thiếu hiểu biết, cố tình lừa lọc mọi người cổ súy tà kiến cho những người thiếu hiểu biết dễ lâm vào tà kiến . Cảm ơn những phân tích của Cao Diệu Giác Đăng cũng như tinh thần đả tà xây chánh của các huynh đệ trong MGSN
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh
  Con cầu nguyện cho chúng sanh hạnh phúc thành tựu Phật Tánh
  Om mani padme hum

 40. Mật Diễm says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này  và comment của vị Thầy rồi ạ. Thông qua bài viết những con số thống kê mà đạo hữu cao Diệu Giác Đăng đưa ra đối chiếu với con số khủng 113 lượt xem bài viết ” Hội chứng giáo chủ ” mà tên Trương Thanh Long đã đưa  làm con không khỏi nghi ngờ về não bộ với trí hoang tưởng nặng của ông ta.Trương Thanh Long không viết không nói thì mọi người còn nghi ngờ chứ bây giờ việc ông ta đăng tải trên Zalo là bằng chứng để mọi khẳng định luôn và nhìn thấy rõ bản chất của kẻ phản đồ ngụy quân tử ,lương lẹo không ai sanh bằng lại còn không biết xấu hổ quay sang đi bợt đỡ ,ca ngợi cho Thư Viện Hoa Sen mà trước đó ông còn  lên tiếng phê phán chỉ lỗi ” Đúng thật là một tên YAMAHOI đi bợ cho một tên YAMAHAM đều hồ đồ, u mê, không biết xấu hổ y chang nhau!” Đúng là “mã tầm mã, ngưu tầm ngưu”. Con mong rằng ông ta sớm hồi quang tự kỷ, trước trò tiêu khiển bởi ma lực “mẫn nhi ” mà xám hối để giảm bớt những nghiệp xấu ác bởi Ngài Tịch Thiên thánh giả đã khuyến cáo “Bao lâu khởi niệm xấu ác với một đạo sư, bấy lâu đọa vào địa ngục” .
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ .
  Con cầu nguyện cho bệnh dịch Corona sớm được tiêu trừ.
  OM AH HUM.

 41. Mật Hoàng Trúc says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết cùng comment của Thầy rồi ạ.
  Con hoan hỷ với bài chia sẻ của huynh Cao Diệu Giác Đăng, với con số 113 triệu lượt truy cập cho một bài viết hàm hồ trên một trang web vô danh đúng quả thật là đại nổ. Chắc do Trương Thanh Long già rồi nên mắc bệnh hoang tưởng, điên loạn hay do ông ta luyện đại nổ bò tót nhiều quá nên bị tẩu quả nhập ma chăng?
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 42. Mật Phước says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc thư Kiên Giang của huynh Cao Diệu Giác Đăng rồi ạ.
  Đúng là bản tính của quỷ thường hay nổ cho đến đại nổ hòng thu hút sự chú ý của nhiều người nhằm mục đích cho thoả mãn cái tính quỷ của mình mà gây hại cho người, bởi trong danh sách top 5 website được truy cập nhiều nhất ở Việt Nam trong đó lượt truy cập cao nhất của trang 24h.com.vn -96,37 triệu lượt view thôi, chưa có được một bài viết nào có 113 triệu lượt đọc như bài viết “Hội chứng giáo chủ” mà Trương Thanh Long đã nói. Người đời hay nói rằng “ra đường thì hỏi người lớn, về nhà thì hỏi trẻ em” nhưng Trương Thanh Long “yamaláo” quá ai dám tin. Nếu như đăng những bài viết chỉ ra bản chất thực của “Team phản đồ “ngu tầm ngu” , “mã tầm mã”” thì may ra sẽ có nhiều lượt truy cập hơn bởi đó mang tính thực tế và hữu ích giúp bạn đọc tránh ra xa top quỷ người lọng hành vu khống bất chấp Nhân Quả như ông này. Thật đáng tiếc thay, cha mẹ họ vất vả nuôi cho ăn học đến nơi đến chốn để nâng cao kiến thức thế gian góp phần xây dựng văn hoá xã hội tốt đẹp, xong bản chất “tiểu nhân” (gây chuyện thị phi, đặt điều, cáo mượn oai hỗ, gió chiều nào che chiều ấy, qua cầu rút ván, mượn gió bẻ măng, khiêu khích ly gián…) của họ vẫn không thay đổi huống chi trong đạo pháp, khi gặp ánh sáng Chánh kiến chịu không nỗi mà giãy đành đạch lên như kẻ bệnh tâm thần.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy, vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm tiêu tan.
  Cầu mong tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ .
  Om Mani Padme Hum.

 43. Mathanh says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc xong bài : Thư Kiên Giang : BỒ TÁT KHÁC BÒ TÓT của đạo hữu Cao Diệu Giác Đăng và con cũng đã đọc phần comment của Thầy rồi.
  Con tán thán công đức thiện hạnh của đạo hữu Cao Diệu Giác Đăng đã tác pháp chiếu quang đến TTL , vạch trần bản chất đê hèn , tráo trở , lật lọng như trở bàn tay , đặc biệt là tính dại gái và nổ banh như bắp rang của tên TTL không bao giờ thay đổi . Như ông bà thường nói ” Giang sơn dễ đổi , bản chất khó dời ” , TTL thuộc vào dạng tuýt người này , năm xưa nhờ có vị Thầy giáo huấn nên hành vi thân, ngữ, tâm có phần quán xét lỗi lầm của mình nhưng vị Thầy chân chính với nhãn quang tinh tường của Thầy đã nhận thấy rõ đạo đức giả của TTL , vì từ bi nên Thầy đã nhiều lần kham nhẫn giáo hóa , và đến lúc rời khỏi Mật gia, bản chất sân hận, ngã mạn bắt đầu trỗi dậy , tâm thức bị thiêu đốt như lửa cháy nên ngu si và đần độn , nghe lời những em mẫn nhi để rồi tự mình bôi tro nhét trấu vào mặt mình , tự mình đánh mình , tự mình vạch áo cho người ta xem lưng , giờ thì không biết trốn nơi nào , đã vậy còn bị gãy hai cái răng nữa . Lại nữa , đất nước Việt Nam chỉ có 96 triệu dân , mà ông ta lại đưa ra con số 113 triệu người xem , ở đâu ra ? , thôi con hiểu rồi , ổng đang cố vặn nát óc để phỉ báng một vị Thầy chân chính mà bản thân ông ta từng nhờ ơn Thầy cưu mang , vì quá sân hận và quá dại gái nên ông bị loạn trí , tâm thần không tỉnh táo, muốn gọi 113 đưa mình về Biên Hoà để ẩn cư và sám hối , nếu không thì hậu quả khó lường , thật đáng thương cho tên TTL , khi về già mà vẫn còn bị sập bẫy bởi mẫn nhi , đáng đời .
  Con cầu nguyện cho Thầy luôn trường thọ và thân tâm an tịnh.
  Con cầu cho đạo hữu Cao Diệu Giác Đăng luôn tinh tấn và hanh thông trong mọi lĩnh vực .
  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Con cầu cho đại dịch COVID 19 sớm được tiêu trừ.
  Con cầu cho đất nước sớm thoát khỏi nạn thiên tai và vượt qua mọi khó khăn trong hiện tại.
  OM MANI PADME HUM.

 44. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh và công đức tác pháp chiếu quang của huynh Cao Diệu Giác Đăng dành cho ông Trương Thanh Long.
  Qua những trích dẫn và phân tích trong bài viết con thấy rằng ông Trương Thanh Long này quả thật là hết thuốc chữa, vì sân si quá mà giờ đây ca ngợi, bợ đỡ cho tác giả của một bài viết mà trước đây ông Trương Thành Long đã tác pháp chỉ trích sự hồ đồ, u mê,… của ông Hoàng Liên Tâm. Vị Thầy và các huynh trong Mật Gia liên tục có những bài viết giúp ông ta dừng lại nghiệp ác nhưng ông ta không biết hối lỗi mà tâm trí ngày càng điên loạn, sự tà kiến ngày càng tăng. Con số 113 triệu lượt đọc cho một bài viết hàm hồ trên 1 trang mạng nhỏ, không uy tín là điều hết sức hoang tưởng. Con cầu nguyện chúng sanh thức tỉnh trong trạng thái giác ngộ.
  Con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khoẻ và trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện nạn dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 45. Mật Xuyến says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi.
  Dân số Việt Nam là 96 triệu người là một sự thật hiển nhiên, rõ ràng vậy mà vào miệng của TTL thì dân số tăng lên một cách khủng khiếp đến nỗi một bài viết mà lên tới 113 triệu lượt đọc. Với những con số rõ ràng như vậy mà TTL còn ngụy tạo thay đen đổi trắng thì huống hồ chi những việc khác. Làm sao ai có thể tin lời của TTL. Và đâu phải ai cũng vì “mẫn nhi” như TTL mà trở nên hồ đồ, mờ mắt đến nỗi không phân biệt được đúng sai, thực hư nói gì cũng nghe.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện chúng sanh đóng các cánh cửa đi vào cõi thấp. Om mani padme hum!

 46. Mật Thiệu says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài này và comment của vị Thầy rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Cao Diệu Giác Đăng đã có bài tác pháp chiếu quang đến Trương Thanh Long. Bằng những con số thống kê mà huynh Cao Diệu Giác Đăng đưa ra đã cho thấy bộ mặt giả tạo tráo trở của ” rồng xanh “. Lúc trước khi còn ở Mật gia thì Trương Thanh Long cũng có góp lời chỉ trích những lập luận sai trái của Nguyễn Xuân Chiến. Nay khi rời khỏi Mật gia thì quay sang nịnh bợ kẻ mà mình từng chỉ trích, thật không biết xấu hổ. Càng buồn cười hơn khi ông ta cho rằng bài viết ” Vài nhận xét về hội chứng giáo chủ ” có 113 triệu lượt người truy cập. Đúng là ông ta đã bị chứng hoang tưởng nặng tự vẽ vời ra con số khống để an ủi mình chăng, một người phản đồ quay lại phản bội, vu khống ân sư thì những gì hắn nói, viết và làm sẽ không có giá trị gì, vì đâu có ai mà tin người bị tâm thần nói.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện huynh Cao Diệu Giác Đăng hanh thông mọi việc.
  Cầu mong tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 47. Mật Đức says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết của huynh Cao Diệu Giác Đăng và comment của Thầy rồi ạ.
  Con tán thán thiện hạnh của huynh Cao Diệu Giác Đăng đã chia sẻ bài viết với đầy đủ chứng cứ rõ ràng vạch trần bộ mặt đại nổ của lão rồng già phản đồ họ Trương này. Có lẽ Trương Thanh Long đã bị loạn thần đầu óc bị xoắn não do những” mẫn nhi” quá lứa thổi vào tai những lời” anh em ” rồi u mê mắt mờ sẵn sàng đứng ra làm bia đỡ đạn cho những kẻ phản đồ đê hèn phía sau.
  Con bất ngờ với con số 113 triệu tự bịa của phản đồ họ Trương này thật là bệnh hoang tưởng ngày càng nghiêm trọng.
  Con cảm thấy tức cười lúc trước TTL khi còn ở Mật Gia thì hùng hồn tác pháp chiếu quang cho “Nhất tâm , Nguyễn Xuân Chiến” là tác giả của tác giả của “Sợ vợ chân kinh”, và “Dại gái toàn thư” .
  Thật ghê tởm cho kẻ phản đồ TTL khi sa cơ thất thế được đồng bọn phản đồ “mẫn nhi ” quá lứa nói ngọt vài câu lại đi ” vuốt đuôi ” cho những kẻ mà mình đã từng vạch mặt chỉ ra lỗi sai của họ .
  Quá đê hèn, tráo trở cho TTL khi quay sang công kích ân Sư đã từng cứu giúp mình phản bội Sư môn .
  Mong rằng những kẻ phản đồ ăn cháo đá bát kia sớm thức tỉnh mà dừng lại ác nghiệp của mình trước khi quá muộn.
  Bởi luật tắc nhân quả không chừa một ai.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho huynh Cao Diệu Giác Đăng luôn được hanh thông trên đường đời lẫn đường đạo và những ước nguyện chính đáng sớm được viên thành.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid -19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 48. Mật Ánh Dương says:

  Kính bạch Thầy!
  Con thấy ông Thanh Long nên đổi tên thành Thanh Đỉa thì phù hợp hơn, bộ mặt ông ấy bị bóc ra từng mảng nát bét qua bao nhiêu bài viết trên Chanhtuduy rồi mà vẫn còn cố gồng sức cắn càng, thật là dai như đỉa đói. Chắc TTL sợ mình “thọ” quá có ngày gặp phải Thầy hay huynh đệ cũ thì độn thổ không kịp nên muốn sứ giả vô thường tìm đến cho nhanh.
  Con đọc con số 113 triệu từ những con chữ chắp vá vất vả của TTL mà bao cảm xúc dâng trào. Vừa đau cho số phận tuổi già dại “mẫn nhi” mà phải ôm bom cảm tử, vừa thương cho cái đầu không mọc nổi tóc mà phải nát óc bịa đặt ra con số 113 triệu đầy ấn tượng, nhưng cũng lại vừa cười ra nước mắt cho cái sự yếu mà thích ra gió, dốt mà ưa nói chữ của TTL. Nương theo lòng từ bi của Thầy, con xin phép được gửi vài lời ngắn gọn đến TTL:
  Trời ơi TTL ơi, có muốn lấy lòng “người đẹp” đi nữa thì cũng nổ vừa vừa thôi, chừa cho mình đường lui với chứ, bây giờ có muốn vuốt mặt một cái cũng không kịp nữa rồi nè, thật dù thế giới có bất khả nghĩ bàn đến đâu đi nữa, tôi cũng không thể tưởng tượng được trên đời lại tồn tại một thứ giống loài có chỉ số dốt nát bất khả đo lường như vậy. Ở phương diện này thật cảm ơn ông đã cho tôi được mở mang tầm mắt!
  Mà nè TTL ơi, dựa trên số liệu huynh Chánh Tấn ghi nhận được, tôi dạy ông phép toán đơn giản nhé. Với lượt truy cập bình quân của Phathocdoisong là 6.000 lượt/tháng, tôi giả sử điều kiện lý tưởng nhất cho ông là 6000 lượt đó đều đọc bài viết của ông YaMaHam thì đến nay sau 3 năm, con số tương đương 216.000 lượt (tương đương 0,2% con số ông tự bịa). Chưa bàn đến mức độ “dung sai” phi thực chưa từng có trong lịch sử loài người của con số mà ông tuyên bố, tôi xin báo cho ông một tin hết sức buồn, là tôi đã từng thấy trong mục “xem nhiều” của Chanhtuduy.com, đã có những bài tác pháp chiếu quang cho Thư Viện Hoa sen (là cái nôi lan truyền tà kiến cho những thành phần ăn theo sau đó) đạt đến gần 250.000 lượt đọc (Gấp gần 30 lần so với con số ít ỏi 8.379 lượt đọc bài viết YaMaHam trên TVHS; gấp 1,2 lần con số 216k lý tưởng trên của ông) trong khi những bài viết này chỉ được mở trong một vài giai đoạn cụ thể trên chanhtuduy.com chứ không xuyên suốt như những kẻ tiểu nhân 3 năm qua. Vậy với phép tính đơn giản, tôi hy vọng ông còn đủ trí lực mà hiểu được đâu mới là “bài viết nhận được sự quan tâm của rất nhiều người” nhé.
  À còn nữa, theo tôi thấy, so với thực trạng lừa đảo tâm linh, ông cần thấy nhức nhối cho thực trạng phản đồ tâm linh hơn nhé!
  Cầu nguyện cho khổ đau chúng sanh được lắng dịu.
  Om Mani Pad Me Hum

 49. Mật Khánh Thảo says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài : ” BỒ TÁT KHÁC BÒ TÓT ” của huynh Cao Diệu Giác Đăng và comment của vị Thầy rồi ạ. Qua bài viết con thấy được hội chứng hoang tưởng của TTL ngày càng đậm sâu và cứ tưởng những lập luận và tâm ý của bản thân mình là đúng. Sai càng sai khiến thần thức của ông ta ngày càng không có lối thoát.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum

 50. Mật Vạn Phúc says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài viết của huynh Cao Diệu Giác Đăng cùng với comment của vị Thầy ạ. Con thực sự quá shock trước những hành vi phản đồ đầy lố bịch và kệch cỡm đến từ TTL, ngay cả việc bịa chuyện chém gió mà còn làm ẩu đến nỗi người khác nhìn vào còn thấy ngớ ngẩn đến nực cười thì không hiểu người này có thể làm được việc gì.
  Những người như này thì càng cố bôi nhọ người khác lại càng tự vạch ra sự ngu dốt của bản thân mà thôi. Đúng là không nói thì người ta con nghi ngờ độ ngu dốt, mà cứ cố thể hiện ra thì lại giúp khẳng định cho cái sự ngu dốt của họ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy.
  Cầu nguyện cho chúng sinh đều có được đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Om Mani Padme Hum.

 51. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài viết và những comment của vị Thầy rồi ạ.
  Con rất tán thán thiện hạnh, tác pháp chiếu quang và luận chứng, luận cứ đầy đủ để vạch ra bộ mặt thật của Trương Thanh Long ( TTL) một kẻ vô ơn, bội nghĩa, ăn cháo đá bát, một con quỷ đội lớp người,quỷ ăn theo bọn tà sư và tà linh. Đệ tạ ơn huynh Cao Diệu giác Đăng đã chia sẻ bài viết thật là sâu sắc và lợi lạc để phơi bày ra sự của những con quỷ gá thân người như TTL.
  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh ạ.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 mau chóng được tiêu trừ.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padem Hum

 52. Mật Pháp Ngân says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài Thư Kiêng Giang: BỒ TÁT KHÁC BÒ TÓT (1 bài viết 113 triệu lượt đọc! Ai phán bừa?) và comment của vị Thầy rồi ạ!
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Cao Diệu Giác Đăng đã viết bài tác pháp chiếu quang tới Trương Thanh Long. Qua bài viết bằng những con số thống kê cụ thể mà huynh Cao Diệu Giác Đăng đưa ra đã cho thấy Trương Thanh Long đúng là hoang tưởng, đại nổ.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid-19 nhanh bị tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đau khổ của chúng sanh được lắng dịu.
  Om Mani Padme Hum!

 53. Mật Tuấn (Nguyễn Thanh Thái)12 tuổi says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã được đọc xong bài này rồi ạ
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho bảo lũ lụt miền Trung nhanh chóng qua mao
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh
  Om Mani Padme hum

 54. Cao Diệu Hồng Tuyến says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài viết và comment của Thầy rồi ạ. Thật hài hước vì sự hoang tưởng, loạn não của bác bò tót Yamahoi khi quảng cáo rằng có 113 triệu lượt đọc cho một bài viết lá cải trên trang báo lá cải. Một trang báo lá cải chỉ đạt 6,000 lượt truy cập/ tháng thì làm sao 1 bài viết cách đây 3 năm có thể đạt đến 113 triệu lượt xem? Phải chăng bác bò tót này nghĩ ai cũng “ngo” như bác nên mới nổ bừa như vậy? Con cũng cảm thấy thật tội nghiệp cho bác bò tót Yamahoi này vì sau khi bị vạch trần sự nổ về “113 triệu lượt đọc” thì lại vội vàng chạy về bên cạnh “mẫn nhi” nạp năng lượng “ngo” rồi tiếp tục biến hình thành bò tót, phóng uế thêm một bãi rác tâm thức khác nữa. Cầu mong cho tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 55. Mật Thúy says:

  Kính Bạch Thầy .
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ .
  Mật Thúy hoan hỉ với thiện hạnh tác pháp chiếu quang của huynh Cao Diệu Giác Đăng danh cho ông Trương Thanh Long , qua bài này Mật Thúy hiểu được sự cáo trở và phản bội lại sư môn của ông Long Mật Thúy cầu nguyện cho ổng sớm ngày tỉnh thức kịp thời .con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona xóm ngày được tiêu trừ Om Ah Hùm .

 56. Mật Hồng Thức says:

  Mô Phật,

  Quả thật TTL này già rồi nên lú lẫn và còn thêm chứng hoang tưởng 113 view qua con mắt già nua trở thành 113 triệu view. Đã vậy chắc lâu ngày không soi gương, tốc không còn, răng đường răng môi còn đó, đã 60 tuổi mà còn muốn làm “sữu nhi” gặp gái 20 xưng anh anh em em, hành trạng không đứng đắng chẳng ra chi. Chắc được các ” mẩn nhi, ống chề” anh em êm tai quá, cùng lúc luyện thêm sợ vợ toàn thư, dại gái chân kinh toàn tập nữa, nên ân nghĩa thầy trò TTL đánh rơi mất, chỉ còn lại những tính quỷ hiện nguyên hình.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức tín tàm quý và hỗ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

 57. Mật Diễm says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc và comment của vị Thầy và các huynh đệ kim cang rồi ạ.con thiết nghĩ có lẽ vì quá ham mê sắc dục hấp dẫn bởi ma lực “mẫn nhi ” làm cho TTL trở nên ngây dại, ngu ngơ, hoang tưởng thái hóa về nhan sắc “phiên bản lỗi ” của ông ta. Một kẻ hình tướng bên ngoài không bằng ai khi mắt mờ, răng rụng, tay run, đầu hói ,miệng lấp ba ,bấp bắp mà không biết tàm quý còn so bì với vị Thầy tướng mạo y nghiêm , phiêu bồng đúng là hoang tưởng hết thuốc chữa nhan sắc có hạng mà thủ đoạn có thừa .Một kẻ mang tâm thức phi đạo đức, lương lẹo đủ đường, chỉ biết núp lén ném đá dấu tay ,ngụy quân tử mà cứ tưởng là phật sống nên mới đi so sánh với công hạnh vị Đạo Sư trên con đường bồ tát đạo vì lợi lạc chúng sanh thì quả đúng thật là môt sự hoang tưởng, trơ trẽn của tên mất trí cuồng điên trong chiếc lồng sân si xứng danh là “kẻ ngu tưởng mình trí, ấy là kẻ chí ngu”.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ .
  Con cầu nguyện cho bệnh dịch Corona sớm được tiêu trừ.
  OM AH HUM.

 58. Admin
  Cao Diệu Mật Viễn says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc comment của Thầy rồi ạ!
  Con xin phép có đôi lời với Trương Thanh Long (TTL)

  Trương Thanh Long đúng là quá tráo trở lật lọng vô tàm bất quý. Đầu hói,răng rụng, miệng nói lắp bắp không ra câu, đi đứng khiệng khạng chẳng khác gì một con cú đòi so sánh với phượng hoàng. Comment của TTL ca ngợi ánh sáng, hào quang phát sáng xung quanh Thầy vẫn còn trên chanhtuduy.com
  Vậy mà giờ đây TTL lật lọng nhanh quá vậy? Chẳng khác gì đang tự vả vào miệng mình vậy. Mọi người đều thấy rõ bản chất xấu xa quỷ quyệt của TTL rồi không cần phải khoe nữa đâu! Khẩu nghiệp của TTL đã quá dư thừa để làm hành trang về địa ngục rồi. Đừng cố quá thành quá cố.
  Cầu nguyện cho đau khổ của chúng sanh được lắng dịu.
  Om Ma Ni Pad Me Hum

 59. Mật Tú Viên
  Mật Tú Viên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đọc comment của vị Thầy mà không khỏi chán ngán tay TTL xấu người xấu nết, càng lớn tuổi càng ấu trĩ. Sao hắn không tự soi gương lại cái bản mặt của mình: đầu hói, răng rụng…nhìn chẳng khác nào ông lão 80, vậy mà cứ hoang tưởng mình còn trẻ trung tới nỗi xưng anh em với người đáng tuổi con cháu. Già đầu rồi mà còn thích làm “sửu nhi”. Một kẻ như hắn tâm đầy sân hận, ham mê dục lạc lồ lộ ra bên ngoài mà còn bịa đặt cho người khác. Cỡ vừa nghèo vừa hèn như hắn ta muốn thọ lạc cũng không được, nay thấy người khác thọ lạc thọ pháp thì ghen ăn tức ở, chỉ biết “ôm mối căm hờn trong cũi sắt”.
  Cầu nguyện chúng sanh có đức tính tàm quý.
  Om Mani Padme Hum.

 60. Mật Minh Nguyện says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy.
  Cầu nguyện Thầy khỏe mạnh và trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 61. Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết của huynh Cao Diệu Giác Đăng rồi ạ. Bài viết đã tố cáo sự lật lọng trơ trẽn của Trương Thanh Long khi đã từng lên tiếng cùng Mật Gia Song Nguyễn tác pháp chiếu quang tới bài “ vài nhận xét về hội chứng giáo chủ”, đến nay thì tung hô khen ngợi khi được 113 triệu lượt đọc. Hắn ta chắc hẳn đã quên đi rằng mình từng chê bai thế nào để giờ đây mới hết lời ca ngợi như vậy, hay hắn ta bị đứt mất dây thần kinh xấu hổ nên mới hành xử tuỳ ý để tự bôi nhọ bản thân như vậy. 113 lượt xem là con số khiêm tốn nhưng được hắn thêm chữ “ triệu “ đằng sau nữa càng cho thấy sự lố bịch, bịa đặt của hắn. Rồi hắn sẽ phải chịu đoạ đày trong kiếp này và nhiều kiếp sau với nghiệp ác hắn gây nên trong kiếp này bởi luật tắc nhân quả không chừa một ai.
  Con cầu nguyện cho vị Thầy sức khoẻ trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đất nước không còn gánh chịu thiên tai, sớm khắc phục được hậu quả.
  Om mani padme hum

 62. Mật chi says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ!
  Con bất ngờ với sự hoang tưởng của Trương Thanh long quả thật kinh nghiệm của người xưa không sai khi nói ngu tầm ngu mã tầm mã, Trương Thanh Long lúc con còn là đệ tử của Mật Gia thì comment chỉ trích Nguyễn Xuân Chiến lão suy trí kiệt ,hồ đồ ,u mê giờ đây lại ca ngợi tân bốc hóa ra ông ta cũng u mê theo.
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vi Thầy.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu từ.
  Om mani pedme hum

 63. Mật Ngữ says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết của Cao Diệu Mật Giác Đăng và comment của Thầy rồi ạ.
  Quả thật rau nào sâu nấy, bệnh hoang tưởng của Trương Thanh Long ngày càng tăng bởi đi theo tiếng gọi của đồng loại Nhất Tâm-Quyết Vãng Sanh, Dại gái toàn thư.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và một ý thức hỗ thẹn.
  Om Mani Padme Hum.

 64. Mật Đức says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc được comment của Thầy rồi ạ.
  Con thật bất ngờ với lão rồng già mất nết không biết xấu hổ Trương Thanh Long này. Ông ta mặt dày và bệnh hoang tưởng nặng đến nỗi lấy hình tướng xấu xí đầu hói, răng giả, nói cà lăm mà lại tự khen mình đẹp và dìm hàng chê bai vị Thầy chẳng khác loài cú vọ mà đi so với Phượng Hoàng .Trương Thanh Long chắc là trước giờ nhà không có gương soi nên vẫn ảo tưởng bản thân chỉ là rồng hói rụng răng xấu từ hình tướng cho đến nội tâm thì thối nát là kẻ vô ơn lại còn dạy gái không biết xấu hổ mà ở đó rêu rao. Chỉ vài ba câu ngon ngọt của bọn “mẫn nhi ” quá lứa niềng răng, cà mặt, sửa mũi mà can đảm đem tấm thân già lom khom đứng ra che chở rồi còn” anh anh em em ” thật là già mất nết .
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có được đức tính khiêm tốn và ý thức thổ thẹn.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Dường như có soi gương nhưng hoang tưởng và tâm thần nên nhìn gà hóa cuốc!

 65. Cao Diệu Nhất Nguyên says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này và phần hồi âm của vị Thầy. Con cũng nhận thấy Trương Thanh Long chưa bao giờ chứng minh được vấn đề cốt lõi là Thầy tà thì tà chỗ nào, pháp sai ở đâu không thấy nói. Mặt khác, hắn lại không ngại ngùng làm bạn với ác hữu, thân cận tà tri thức theo logic “kẻ thù của kẻ thù là bạn,” hành vi như vậy cũng đã tố cáo tâm tục sinh, mục đích vị kỷ của hắn rồi. (Còn quả thực Phật học đời sống là thiện tri thức mới của hắn thì không biết hắn đã học được Pháp gì rồi, chuyển hóa tâm đến đâu rồi mà vẫn còn nói năng bậy bạ quá.) Mặt khác, vị Thầy và các huynh đệ luôn giương cao chánh kiến trước bọn đạo đức giả dù là danh tăng, mục đích là để bảo vệ Pháp, không hề từ tâm vị kỷ như TTL.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có được đức tính tàm quý và ý thức xấu hổ.

  Om Mani Padme Hum.

 66. Mật Hoa Pháp ( 10 tuổi ) says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con Mật Hoa Pháp đã đọc xong bài này rồi ạ!
  Con cảm tạ ơn Thầy.
  Con cầu nguyện cho đại dịch Corona sớm được tiêu trừ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và số điện thoại của Thầy và Cô vì lợi ích chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum.

 67. Mật Hoàng Như
  Mật Hoàng Như says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Qua những chứng cứ mà huynh Giác Đăng chia sẻ có thể thấy TTL đang ngày càng đuối lý mà làm càn. Hắn chẳng thể đưa ra một luận điểm nào để bảo vệ cho dã tâm của mình thế nên chỉ biết cắt ghép những thứ không đầu không đuôi để đưa lên.
  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh
  Cầu cho tất cả chúng sanh thức tỉnh trong trạng thái Giác ngộ
  Cầu nguyện dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ
  Om Mani Padme Hum

 68. Mật Tích . says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã được đọc xong bài viết của huynh Cao Diệu Giác Đăng và comment của Thầy rồi ạ
  Con thật hoan hỷ với thiện hạnh của huynh Cao Diệu Giác Đăng đã tác Pháp chiếu quang TTL
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy trụ thế dài lâu vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ
  Om mani padme hum

 69. Mật Dũng Tấn says:

  Kính Bach Thầy.
  Con đã đọc bài rồi ạ.
  Con hoan hỷ với bài viết của huynh Cao Diệu Giác Đăng.
  Con cầu nguyện cho Thầy trụ thế dài lâu.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh trong trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 70. Nguyên Thành
  Nguyên Thành says:

  Có câu ” con chim đẹp nhờ bộ lông, con người đẹp nhờ hiểu biết” . Trương Thanh Long tự khoe gương mặt hắn trẻ đẹp, còn diện mạo của
  Thầy ” già đi hàng chục tuổi” có nghĩa là xấu xí !? Nhưng sự thực phải vậy không? Các trò xem thử đầu hói, răng giả và hô, nói cà lắm, miệng nhỏ …toàn là xú tướng đại kỵ trong nhân tướng học và cả mỹ học mà Trương Thanh Long cũng so sánh thì quả là buồn cười và nhận thấy TTL ngây ngô một cách dễ thương. Hắn đúng là tâm quỷ nên lúc nào cũng chuộng bề ngoài như mặt đẹp, răng niềng, mũi sửa, cà cho hết mặt rỗ như Huyền Trang, Khuê Minh,…Song, kết quả thế nào? Vẫn ” ống chề”! Không biết hắn dám đưa mặt cho người khác đánh giá như hình ảnh Thầy đưa lên bài giảng không? Tuy nhiên, hành giả đẹp nhờ đạo pháp chớ đâu bởi nguyên do khác! Còn gã đầu hói mặt nào cũng không có mà lấy gì khoe ra ngoài sự hoang tưởng? Kể 60 tuổi đầu vào hiệu giày gọi cô bán hàng 20 tuổi bằng “em”, xưng “anh” ngọt xớt thì hỏi thử tư cách để đâu? Hay là Hắn là đệ trung thành của cái gọi là “bọn dại gái” ? Sân đến nỗi biến 113 lượt thành 113 triệu để phục vụ sự chửi đổng của mình, gọi Thầy bằng nó, mầy, hắn và gọi người bạn xưa và toàn bộ huynh đệ Mật gia bằng “chó” thì ngẫm lại đi, ai ham mê dục lạc, ai sân hận? Cỡ xấu xí và nghèo hèn như Trương Thanh Long có muốn ham cũng không được , muốn thọ lạc cũng chẳng có gì để làm được! Thấy Thầy đó đây du hành thưởng ngoạn mà ganh tỵ đến lộn gan, mửa mật chăng? Tội nghiệp, nhìn mặt ông sao mà giống tiêu đề bài viết này quá nhỉ! Ô hô! Cha mất dạy, con mất nết, chỉ thương cảm cho cụ già Quy Tây sinh ra con cái sao lọt vào một kẻ như thế ? Có lẽ vậy nó mang tên loài súc sanh!Đi với Phật mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy. Do vậy đối với hạng người này không cần giữ lễ ngôn từ, để ác nghiệp của họ không bị gây họa thêm!

  • Cao Diệu Giác Đăng says:

   Kính Bạch Thầy,

   Con đọc comment này của Thầy mà phải “bật ngửa” vì độ hoang tưởng của tên “bò tót” đầu hói, răng rụng, cà lăm lắp bắp này! Mô Phật, không biết hắn định nghĩa thế nào về “trẻ” và “đẹp” mà lại phát ngôn như thằng thần kinh thế kia! Chắc là mặt dày xưng anh gọi em với đứa gái đáng tuổi cháu mình thì nghĩa là “trẻ”! Thật vô tàm bất quý, không còn lời để tả cho độ ngu si, chai lì, tráo trở của tên Long này. Đúng là gia môn bất hạnh cho cụ Quy Tây mà! Cỡ hắn ta thì chỉ đứng xa thèm rõ dãi, ghen tức tới nổ não chứ lấy gì mà đòi thọ lạc! Vậy mà đi so sánh với vị Thầy phiêu bồng thong dong thọ lạc là thọ pháp, mỗi chặng đường đi qua đều mang đến lợi lạc khắp chúng sanh! Quá là nhục nhã cho con giun già đang quằn quại trên đống rác tâm thức bốc mùi!

   Cầu nguyện chúng sanh đều có được đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

   Om Mani Padme Hum.

  • Cao Diệu Tuyết Hoa says:

   Kính bạch Thầy,
   Con đã đọc comment của vị Thầy.
   Con thấy thật nực cười cho bệnh hoang tưởng của con rồng già rụng răng. Sau thời gian trích cú tầm chương cũng làm rụng thêm cơ số tóc, mắt cũng thêm kèm nhèm, bệnh hoang tưởng ngày càng “tăng trưởng” nên ông này mới dám đem cái diện mạo đó đi so sánh. Thật là một chuyện cười của năm!!! Đọc câu từ ông ta viết, con thấy thương cho kẻ đã “văn dốt toán nát”, không biết mình là ai, đang ở vị trí nào khi thấy không trích cú tầm chương nổi, phải lấy tới cái bề ngoài. Nhưng hỡi ôi, diện mạo ấy quả đúng nhưng rồng già nhận xét, nhưng không chỉ riêng vị Thầy mà những người bình thường cũng phải kém hắn, thua hắn hoàn toàn trong cái bệnh tưởng bở, độ vô ơn, sự Gato cao tột đến thật là tội nghiệp!!! Tội nghiệp lắm thay cho một người ở độ tuổi 60 mà không có tiền để mua một chiếc gương đặt trong nhà để soi rõ mặt!
   Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, thân tâm thanh tịnh, trụ thế dài lâu.
   Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
   Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
   Om Mani Padme Hum.

  • Mật Huệ Như says:

   Kính bạch Thầy.
   Con đã đọc bài viết này và comment của Thầy cùng các huynh đệ Kim cang rồi ạ.
   Con thật chán ngán thay cho cái hành trạng “cưa sừng làm sửu nhi” của “Bò tót” Trương Thanh Long. Nếu hơn 40 năm về trước, hắn ta có lỡ chém gió quá đà hay làm anh hùng rơm xả thân vì “mỹ nhân” thì còn dễ thông cảm bởi lúc ấy tuổi trẻ bồng bột. Đằng này, ở lứa tuổi về hưu, tóc bạc, răng rụng, đầu óc mê mờ mà Trương Thanh Long còn cợt nhả “anh anh, em em”, còn để mấy ả “mẫn nhi” xỏ mũi dắt đi thì quả thật là “dở ông, dở thằng”, “già không nên nết”, “càng già, càng dại”.
   Xưa nay, “Anh hùng khó qua được cửa ải mỹ nhân” nên dù có là “phiên bản lỗi” thì tên “rồng già” Trương Thanh Long cũng khó thoát khỏi nanh vuốt của mấy ả “mẫn nhi” quá lứa. Có lẽ, những lời lẽ ngọt nhạt, thủ thỉ của “Sao mờ” và “Mặt trời tối” khiến cho thần trí hắn u mê nên mới “trông gà hóa cuốc” thành 113 triệu lượt truy cập cho một trang web vô danh, mới loạn trí quên mất những gì hắn đã tác pháp chiếu quang cách đây 3 năm cho tên YAMAHAM Nhất Tâm – Quyết Vãn Sanh. Tội nghiệp “con rồng già” muốn luyện “dại gái chân kinh” nhưng lại không “vốn liếng” nên đành lấy tấm thân bệ rạc và bản mặt xấu xí làm con rối để “đổi lấy nụ cười mẫn nhi”.
   Con hoan hỷ tán thán công đức tác pháp chiếu quang của huynh Cao Diệu Giác Đăng.
   Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
   Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
   Om Mani Padme Hum.

   • Mật Thuận Nguyên says:

    Kính bạch Thầy
    Con thấy được TTL là một kẻ xấu người xấu cả giấc mơ , hình tướng bên ngoài không bằng ai nhưng tỏ vẻ không ai đẹp bằng mình khi mắt mờ, răng rụng, tay run, đầu hói những vẻ đẹp chẳng ai muốn có được. Một kẻ tâm hồn thối rữa chỉ cần nói câu cào là bốc mùi câu đó khiến bao người phải bỏ chạy bởi ngay đến cả nhân cách còn tồi tàn vẻ ngoài xấu xí lại thêm trí tuệ ngu xi thì chỉ có những kẻ tâm thần mới thích nổi điều đó. Vị Thầy là người cao quý có vẻ đẹp không chỉ ở trí tuệ cao siêu còn lộ xuất ra cả bên ngoài với sự thanh cao, cao quý, uy nghiêm cùng lực kính ái càng ngày càng mạnh mẽ khiến chúng sanh nhìn vào đều phải cung kính khiêm nhường chúng con đặt niềm tin và sự sùng kính nơi vị Thầy bởi trí tuệ vị Thầy cùng Bồ đề tâm rộng lớn mang lại lợi lạc cho biết bao chúng sanh điều đó đã được chúng con tự mình trải nghiệm chứ không phải chỉ ở vẻ bề ngoài như suy nghĩ của những kẻ não suy trí kiệt . TTL đúng là một con bò tót ” Yamaham” chỉ biết làm lợi lạc cho ” gái” khi sáu chục tuổi đầu vẫn thích làm anh hùng cứu mẫn nhi.
    Cầu nguyện vị Thầy sức khoẻ và trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh có đức khiêm cũng và ý thức hổ thẹn.
    Om mani padme hum

    • Mật Bích Đào
     Mật Bích Đào says:

     Kính Bạch Thầy
     Con đã đọc bài viết của huynh Cao Diệu Giác Đăng và comment của Thầy rồi ạ
     Con cảm thấy nực cười trước quả nổ của tên TTL, hắn nghĩ ai cũng là trẻ con để hắn lừa ư khi nổ 1 fanpage 1 bài viết có lượt truy cập đến 113 triệu lượt xem trong khi đó dân số Việt Nam tính cả e bé chưa biết chữ cũng chưa đến 100 triệu người. Hơn nữa hắn còn ảo tưởng tới mức tự nhận xét đẹp hơn vị Thầy. Đối với chúng con vị Thầy luôn có 1 vẻ đẹp cao quý và chúng con sùng kính Thầy ở sự trí tuệ và lòng từ bi của Thầy, Thầy luôn có vẻ đẹp khiến chúng con nhìn vào luôn có sự thanh tao chứ không như vẻ đẹp của ai kia trong sự ảo tưởng của họ. Con cũng đến cạn lời đối với tên TTL về sự điên loạn ngày càng không kiểm soát.
     Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh
     Om Mani Padme Hum

   • Mật Phước says:

    Kính Bạch Thầy
    Con đã đọc comment của vị Thầy rồi ạ
    Trương Thanh Long làm con không thể nhịn được cười như đang xem hài vậy, vì hành trạng của TTL tựa như chú “bò tót” già rụng răng, lưa thưa vài cộng lông mà hoang tưởng mình là “dê”, loài thích ăn bông sua đủa mà người ta hay còn gọi là đồ dê xồm”. Già 60 tuổi mà học đòi chi thứ “Dạy gái toàn thư” để giờ mất nết gọi cô gái chỉ mới 20 bằng em ngọt xớt. Lỡ sau này cưới dâu về cho con trai yêu quý của mình cũng dở thói đó “kêu bằng em” thì không sẽ ra sao nhỉ ? Một kẻ học pháp chẳng xong, bản thân không ra chi mà không biết “tàm quý” lại đi “trích cú tầm chương”, tìm cách vu vạ người ơn của mình, vì dại gái mà mất dạy với Thầy mà mình đã học .
    Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy, vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
    Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm tiêu tan.
    Cầu mong tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hỗ thẹn.
    Om Mani Padme Hum.

  • Cao Diệu Mật Ba says:

   Kính bạch Thầy!
   Con cũng thật buồn cười cho sự “kiêu hãnh” về nhan sắc của TTL mà chê bai diện mạo của vị Thầy. Quả là khi người mang cặp kính đen thì nhìn thấy cả bầu trời đen tối. Nếu như cả thóc, đậu, kim cương rơi vãy trên nền đất thì loài người nhặt lấy kim cương còn gà vịt nhặt lấy thóc, chim chóc nhặt lấy đậu. Cho nên bản thân ông TTL hiện giờ đã bị quỷ nhập mất lí trí nên sẽ không thấy được ánh sáng chánh kiến Phật pháp, cũng không thấy được sự hương đạo hạnh của vị Thầy. Ông ấy giờ đang ngậm một khối căm hờn mà cuồn trí mà điên dại như con thiêu thân bay vào ngọn lửa. Ông ta càng cố vùng vẫy, múa máy câu từ phỉ báng bôi nhọ vị Thầy cũng chẳng làm cho Thầy xấu đi mà càng làm cho Thầy đẹp cao quý hơn, còn hành động đó tự tay bôi tro trét trấu vào mặt mình thôi.
   Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
   Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có được ý thức khiêm tốn và hổ thẹn.
   Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
   Con cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa của lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
   Om ah hum.

  • Mật Thanh Quang
   Mật Thanh Quang says:

   Kính bạch Thầy,

   Đọc bài viết con như được hòa vào khung cảnh của một buổi diễn đường phố mà nhân vật chính là chú hề Trương Thanh Long. Chú hề với trang điểm nhìn ngộ nghĩnh, kích thích người khác cười và làm những trò hề khiến người đi qua đứng lại chú ý. Nhưng trong tưởng tượng của con chú hề là diễn, sau khi cởi bỏ phục trang và lớp trang điểm thì họ là người bình thường. Còn với Trương Thanh Long thì lại là một đẳng cấp cao hơn nữa, không cần diễn, đó là nội tại, khả năng vốn có của Trương Thanh Long sau khi không được tiếp cận chánh kiến nữa.Cảm ơn ông Trương Thanh Long đã cho mọi người được phen giải trí vui vẻ. Tuổi đời 60 mà đi lấy tâm quỷ so sánh mình với bậc Đạo sư Thanh Trí, trẻ hơn, đẹp hơn mà vô minh thì cũng chỉ có hắc ám tham, sân, si tỏa ra chứ có gì để người ta kính trọng ngoài cái tuổi. Không được đi đây đó thì khóc lóc nói người khác cho sướng cái con quỷ bên trong, không am hiểu gì cả nhưng thích bốc phét khống lên con số làm bàn đạp cho sự chửi sướng miệng. Đúng thật kẻ mất kho báu trở lên điên loạn.

   Thưa Thầy, chúng con sùng kính Đạo sư không phải vì Thầy có diện mạo đẹp, gia tài phú quý, hay bất cứ thứ gì khác ngoài trí tuệ, lòng từ bi của vị Thầy tỏa lên. Bởi chúng con nhìn Thầy thấy Phật. Mấy câu của trái thanh long ruột rỗng kia con chỉ coi như trò cười cho kẻ đáng thương cố chấp.

   Cầu nguyện cho chúng sanh có được đức tính khiêm tốn và biết hổ thẹn.
   Om Mani Padme Hum.

  • Mật Thiệu says:

   Kính bạch Thầy !
   Con đã đọc comment của vị Thầy rồi ạ.
   Con thật ngán ngẩm cho ” lão rồng xanh ” mang tên họ Trương này, đầu đã hói, cà lăm, răng giả, hô, đàn ông mà miệng nhỏ…dường như những khuyết điểm đều tụ trên người ông ta. Thế nhưng, vô tàm bất quý không biết tự soi gương lại mình. Có câu nói rằng ” tướng tùy tâm sinh” nên nhìn tướng của hắn là biết tâm địa của người này ra sao rồi, đã vậy còn thêm chứng bị hoang tưởng, biến 113 lượt thành 113 triệu lượt xem. Họ Trương này không biết hay giả vờ không biết khi ở độ tuổi bên kia dốc cuộc đời mà còn xưng anh, em với cô bán hàng 20 tuổi, đúng thật già còn mê gái, mất nết. Nồi nào nắp vung nấy nên mới là fan của ” bọn dại gái , ” sợ vợ chân kinh “.
   Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
   Cầu mong tất cả chúng sanh có được đức tính khiêm tốn và một ý thức hỗ thẹn.
   Cầu nguyện dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.
   Om mani padme hum.

  • Cao Diệu Hồng Tuyến says:

   Mô Phật,
   Sau khi thoát khỏi trạng thái bàng hoàng thì con lại có một trận cười không thể khống chế trước sự tự tin của lão bò tót yamahoi về nhan sắc có hạn (thủ đoạn có thừa) của lão. Xét về cái đẹp trên cả hai phương diện bên ngoài lẫn bên trong thì con bò tót này chẳng có được cái nào cả mà lại không biết xấu hổ tự đem cái thân cú vọ của mình ra so sánh, chẳng khác nào cú vọ đòi so sánh với phượng hoàng. Về hình thức bên ngoài, ở độ tuổi 60 lão sở hữu một cái đầu hói thương hiệu chỉ còn vài cọng tóc bạc, dáng đi liêu xiêu, răng giả, giọng nói lắp bắp … với hình tướng này ai cũng nghĩ lão đã ngót nghét gần 90. Về nội tâm bên trong thì … ôi thôi chỉ nghĩ tới thôi con đã không chịu nổi mùi xú uế bốc lên từ tâm thức của lão. Một kẻ mất dạy gọi Thầy mình là nó, mày, hắn; gọi đồng đạo cũ là chó. Một kẻ mất nết xưng “anh em” với một cô gái kém mình hơn 40 tuổi, vì mãnh lực của “mẫn nhi” mà xung phong đứng mũi chịu sào làm anh hùng rơm. Một kẻ ham mê dục lạc nhưng không có phước để hưởng nên quay ra sân hận tới mức loạn não, hoang tưởng. Một kẻ mà nhan sắc bên ngoài lẫn tâm hồn bên trong đều bị mục rữa như thế thì lấy tư cách gì để đem bản thân so sánh với một bậc trí đang trên viễn trình bồ tát đạo làm lợi lạc cho tất cả chúng sanh? Đúng là sự sân hận lẫn mãnh lực của “mẫn nhi” đã khiến hắn ngày càng điên loạn, không biết xấu hổ là gì rồi. Cầu mong cho tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
   Om Mani Padme Hum.

  • Mật Tấn Pháp says:

   Kính bạch Thầy con đã đọc comment của vị Thầy qua đó mới thấy được sự vô tàm bất quý của Trương Thanh Long khi đem vẻ về ngoài xấu xí thảm hại : đầu hói , răng hô , miệng nhỏ nói cà lắp … của mình so sánh với vị Thầy . Không những vậy TTL còn mắc triệu chứng của của một kẻ bị thần kinh khi hoang tưởng tự nhận diện mạo của mình đẹp hơn người mà thực chất thì thối nát từ trong ra ngoài . Một kẻ phàm phu , thân tướng đại kị lấy tư cách gì so sánh với một vị Đạo Sư chân chính .
   Kính bạch Thầy , con không giám dùng những từ ngữ mĩ miều để miêu tả vẻ đẹp của vị Thầy nhưng vẻ đẹp đó , đạo phong đó của vị Thầy không những đẹp trong mắt chúng con mà ngay cả những người lần đầu tiên gặp vị Thầy đã cảm nhận được , họ kính trọng vị Thầy qua từng cử chỉ , hành động đôi khi là cách xưng hô Thầy – Con ngay lần gặp đầu tiên .
   Ngược lại TTL là ai mà hoang tưởng đến vậy , ngay một đứa trẻ chưa nhận thức được gì nhưng nhìn thấy vẻ bề ngoài của TTL còn sợ đến mật . Chẳng lẽ hắn bại não đến mức không nhận ra điều này sao .
   Quả đúng vậy , Một kẻ có vấn đề về não bộ thì làm sao hiểu được sùng kính Đạo Sư xuất phát từ vẻ đẹp của sự “ Từ Bi” và “ Trí Tuệ” của ngài ấy chứ đâu phải vẻ đẹp hình tướng bên ngoài . Mà TTL lại đem lòng sân si ,đố kị để rồi bộc lỗ rõ quỷ tính trong mình e rằng hắn chỉ thêm nhục nhã , uất ức mà ôm hận trong lòng .

   • Nguyên Thành
    Nguyên Thành says:

    Với TTL chỉ có bề ngoài mới được xem trọng nhưng oái ẵm thay, điều đó thiếu nên TTL thèm khát vẻ đẹp bên ngoài bằng hoang tưởng!

  • Mật Phụng says:

   Kính bạch Thầy !
   Con đã đọc xong comment của Thầy rồi ạ. Qua đó giúp con hiểu rõ ràng con người của Trương Thanh Long là như thế nào ? Một kẻ phản đồ , lại thêm bệnh nổ bịa ra 113 triệu lượt đọc trong đó dân số Việt Nam chỉ có 96 triệu .
   Còn ” kẻ ngu mà tưởng mình trí” của Trương Thanh Long , đã bộc lộ bản chất của mình với những hành vi đê hèn, là rùa rục cổ chỉ biết im lặng lâu lâu nhồi lên để phun hỏa mù,bề ngoài nhân cách xấu , còn không biết xưng hô hợp lý , tung hô “dại gái” anh với em trong đó cô gái chỉ xứng đáng tuổi con mình. Con không thấy Trương Thanh Long đẹp ở chổ nào mà lại dám so sánh với vị Thầy với những phẩm chất cao quý của bậc Đạo sư làm lợi lac cho tất cả chúng sanh.
   Những hành vi như vậy đã có thể chứng minh cho kẻ đạo đức giả, huống chi là trong đạo pháp. Con hổ thẹn cho gia tài ” tàm-quý ” không biết tự xấu hổ mà còn đại nổ.
   Con cảm tạ ơn vị Thầy đã luận giải sâu sắc, dạy cho chúng con nhận thấy được bộ mặt nạ của Trương Thanh Long.
   Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy.
   Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn
   Con cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ.
   Om Mani Padme Hum.

  • Mật Tuyết Mai
   Mật Tuyết Mai says:

   Kính bạch Thầy.
   Con đã đọc bài viết của huynh Cao Diệu Giác Đăng rồi ạ. TTL quả thật càng ngày càng mắc bệnh hoang tưởng nặng khi tự tâng bốc bản thân và dám dìm hàng vị Thầy. Sao ông ta không nhìn lại bản thân đi, một người đầu hói, răng giả, nói cà lắm mà lại tự khen là mình đẹp thì đến mắt của ông ta cũng có vấn đề luôn rồi. Ông ta xấu xí không chỉ bên ngoài mà cả nhân cách của ông ta cũng dần thối rữa vậy thì cho có sửa tới đâu ông ta cũng chẳng đẹp lên được, nên mới căm hận dìm hàng những người đẹp hơn mình để tự thoả mãn bản ngã xấu xí của mình. Ông ta còn là đại nổ khi tự bịa ra rằng một bài đọc chỉ có 113 lượt xem mà dám chém gió lên 113 triệu lượt xem để lấp liếm thêm cho quả pháo của ông ta. Người ta nói “ gừng càng già càng cay” còn ông ta là “ gừng càng già càng ngu”. Từng này tuổi rồi nhưng lại toàn phát ngôn những thứ ngu ngục, đầu óc ấu trĩ y như cái đầu hói của ông ta vậy.
   Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trụ thế lâu dài của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
   Con cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức tính khiêm nhường và ý thức hổ thẹn.
   Cầu nguyện đại dịch Covid sớm được tiêu trừ.
   Om Mani Padme Hum.

   • Nguyên Thành
    Nguyên Thành says:

    Đúng vậy ! Gừng này càng già càng …hoang tưởng bởi được các mụ ” mẫn nhi” niềng răng, cà mặt, sửa mũi tâng bốc quá mà!

  • Mật Hòa says:

   Mô Phật!
   Con thật sự bàng hoàng khi biết TTL đã can đảm lấy diện mạo “hói đầu, sún răng, lòm khòm” của mình để so sánh với Thầy(!) Dù cho hắn ta có không nhận thức được vẻ đẹp nào mới là cốt lõi người hành giả hướng đến, thì dựa trên cấu tạo vật lý, con tin rằng hắn ta thuộc top trong hàng ngũ những người không thể so sánh ngoại hình với ai, huống hồ là vị Thầy với dáng vẻ oai nghiêm, phong độ!? Thà đừng gợi ra sự so sánh, bằng không chỉ càng hiện ra một TTL thất bại thảm hại.

   Con đoán rằng, một kẻ xấu xí về cả tinh thần và thể chất như TTL để có được những phát ngôn bạo dạn như vậy, chắc cũng là cả một sự “hậu thuẫn” hùng hậu của đội các chị em cà mặt, nâng mũi, xăm môi,…Nhưng chỉ tội nghiệp là với sự YAMAHOI của hắn, chắc hẳn cũng chẳng thể “ghi điểm” thực sự gì đâu, chỉ có thể là một con rối xuất hiện đúng thời điểm trong tay bọn phản đồ. Thật đáng thương cho sự ngu ngơ dại gái ở độ tuổi lục tuần của lão già TTL.
   Cầu nguyện chúng sanh có được đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn!
   Om mani padme hum!

   • Mật Như Pháp says:

    Kính bạch Thầy
    Con đã đọc comment của vị Thầy rồi ạ. Thật nực cười cho kẻ đi chê bai diện mạo của vị Thầy già nua xấu xí, trong khi ngoại hình của hắn nhìn lên chẳng bằng ai, nhìn xuống thua rất nhiều người. Nếu hàng ngày hắn soi gương rồi tấm tắc cho vẻ đẹp của mình mà đi chê bai người khác, thì chắc hẳn tiêu chuẩn về cái đẹp của hắn đi ngược lại với quy luật của xã hội. Cũng đúng thôi, bởi tất cả những gì hắn đang làm đều “ chẳng giống ai”, khi người khác cố gắng học hỏi tu pháp, trân quý ơn phước hạnh ngộ vị Thầy thì hắn và một số kẻ phản đồ khác lại quay lưng lăng mạ, phỉ báng vị Thầy mà hắn từng bốc lên tậng mây xanh. Hơn cả, vẻ đẹp của một hành giả và vẻ đẹp đạo pháp, vị Thầy tuy đã ở độ tuổi mùa thu của cuộc sống nhưng trí huệ, kinh nghiệm trên cả đời và đạo đều rất uyên thâm. Vị Thầy mang phong thái mà chẳng thầy tu nào có được, ung dung tự tại nhưng vẫn hào hùng khí thế, sắc mặt hiền từ nhưng cũng rất nghiêm nghị. Còn hắn ta một kẻ cuộc sống chẳng ra gì, hiểu biết thì nông cạn, cách hành xử thì thua kém một đứa trẻ con còn biết vâng dạ. Một con quỷ mang thân người như hắn là mầm mống gây hoạ cho xã hội cần phải tiêu trừ.
    Con cầu nguyện cho vị Thầy sức khoẻ trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.
    Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
    Om mani padme hum

    • Nguyên Thành
     Nguyên Thành says:

     Ở đời có kẻ như vậy nên gia môn bất hạnh, gia tộc ô danh!

  • Mật Nhã Nguyệt
   Mật Nhã Nguyệt says:

   Kính Bạch Thầy,
   Con thấy rằng phải chăng TTL đây cơ mặt quá dày nên nhục cỡ nào đi chăng nữa cũng khó thẩm thấu, nên không biết gì gọi là xấu hổ. Quỷ đội lốt người nay hiện nguyên hình và cho ra một hình hài “ đẹp” đến tởm: đầu hói, răng giả và hô, nói cà lắm, miệng nhỏ…Có lẽ não sắp xếp lộn xộn, các dây thần kinh va đập nhau nên hay mắc bệnh hoang tưởng, hết hoang tưởng khi nổ tận 113 triệu lượt xem cho một bài viết nhảm nay lại hoang tưởng diện mạo của mình,cứ nghĩ còn trẻ đẹp hay sao mà 60 tuổi rồi còn xưng anh gọi em với người bằng tuổi cháu mình không biết ngượng mồm, hay bản chất vốn đã vậy ,từ bao giờ một kẻ mang tâm quỷ lại dám đi so sánh và ghanh tỵ với bậc Đạo sư Thanh Trí từ bi và trí huệ người người tôn kính. Thiết nghĩ ông TTL nên soi gương và nhìn cho kỹ dung nhan của bản thân, với cái bộ mặt đẹp đến đều giả ấy, với nhân cách rẻ rúng ấy thì ai mới là người ham mê dục lạc, sân hận? Đừng để tâm thức của ông bốc mùi khiến ai cũng phải xa lánh , ghê tởm vậy chứ!
   Con cầu nguyện sức khỏe Vị Thầy trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.
   Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều có được đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
   Om mani padme hum.

  • Mật Lưu Ly
   Mật Lưu Ly says:

   Kính bạch Thầy!
   Con đã đọc bài viết này và comment của Thầy rồi ạ.
   Giống như con “bò tót” điên cuồng húc loạn và sự nổ nhưng quên “lắp não” với con số 113 triệu lượt truy cập trên một trang mạng hạng trung ở đất nước 96 triệu dân. Thật là một trò cười cho thiên hạ của kẻ YAMAHOI. Trước đây hắn lên tiếng chỉ trích tên YAMAHAM, nay lại quay ra bợ đỡ cho tên này. Đúng là những kẻ “ngưu tầm ngưu, mã tầm mã” là những kẻ cùng tần số “dại gái”.
   Con thật “nể” độ điên của YAMAHOI khi có thể tự tin trước nhan sắc có hạn của mình mà đem so sánh với vị Thầy. Một kẻ thối nát cả trong lẫn ngoài lấy tư cách gì mà so sanh với một bậc Đạo sư đang trên viễn trình Bồ tát đạo làm lợi lạc cho tất cả chúng sanh chứ? Ở độ tuổi 60, đầu hói lơ thơ vài sợi tóc, dáng đi liêu xiêu, ăn nói lắp bắp,… không những thế, hắn ta còn xấu cả “tâm hồn”, một kẻ phản đồ mất dạy khi gọi Thầy là nó, mày, hắn, gọi toàn bộ huynh đệ Mật gia là “chó”,…. thật là một tâm hồn thối rữa và mục nát. Vậy mà kẻ này lại mặt dày “anh em” ngọt xớt với cô gái kém mình 40 tuổi, vì “mẫn nhi” mà đứng ra làm anh hùng rơm. Thật đúng là câu chuyện “cảm động”: “người đẹp và quái vật”.
   Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trụ thế dài lâu của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
   Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
   Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
   Om mani padme hum.

   • Nguyên Thành
    Nguyên Thành says:

    Vì hoang tưởng bản thân, bệnh hoạng tâm thần nên mới gọi “em với cô gái tuổi 20. Thầy bên cạnh nghe mà ngao ngán! Từ đó, Thầy càng hiểu hơn về con người TTL!

  • Admin
   Cao Diệu Diệu Hằng says:

   Kính bạch Thầy!
   Con đã đọc comment của Thầy và con không khỏi bật cười vì lời nhận xét ngây ngô, ngu si đến tội nghiệp của TTL. Không cần nhìn đâu xa, nhìn ngay quả hiện tiền. Không ai đem so sánh một người rụng răng và hói đầu với một vị Thầy tướng hảo quang minh. Chưa vội nói đến địa vị xã hội, một người đạo đức, tàm quý khi lên tiếng cũng nên suy xét xem mình đã đủ tư cách chưa? Chỉ nói về mặt đạo pháp, một bên là vị Đạo sư được học trò, hội viên khắp nơi trên thế giới (164 nước) ngưỡng mộ, quý trọng, trân quý và theo học gồm cả giáo sư, tiến sĩ, diễn viên diện ảnh, từ bình dân đến trí thức, từ người bình thường đến cả những người có địa vị cao trong xã hội. Còn một bên thì…. ngay cả người bên cạnh mình cũng không hề thể hiện một chút nào là tôn trọng thậm chí còn con thường, chửi mắng. Một bên là Đạo sư phát kiến lục diệu pháp môn, lợi lạc cho muôn loài, không dừng hoạt dụng bồ đề từng ngày, từng giờ. Còn một bên thì…thân căn huệ mạnh của mình cũng không thể lo nỗi, không biết sẽ đi về đâu trong sáu nẻo luân hồi. Thật sự, con không hiểu sao lại TTL có thể “mặt dày” dám so sánh như vậy. Ông này thật hết thuốc chữa. Gia tài tàm quý của ông ấy bị tâm quỷ và “tiếng thỏ thẻ đêm khuya” làm cho thối rữa hết rồi. Càng nói càng chứng minh tư duy lệch lạc và tư cách mục rữa của ông ấy. Ngoài ra, những người “trốn trong hang sâu với mật ngọt “anh anh em em” kia cũng không tốt đẹp gì hơn khi mang một “hình ảnh không thể xấu hơn” ra làm đại diện cho họ. Cầu nguyện cho họ biết nhìn lại bản thân mà tìm thấy một chút ánh sáng tàm quý còn sót lại trong tâm quỷ tối tăm của họ để còn có được cơ hội hiếm hoi trong đời vị lai.
   Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
   Cầu nguyện khổ đau của tất cả chúng sanh được lắng dịu.
   Cầu nguyện cho đất nước tránh khỏi thảm họa lũ lụt, mọi khó khăn sẽ vượt qua.
   Cầu nguyện nạn dịch covid 19 nhanh chóng tiêu trừ.
   Om mani padme hum.

  • Mật Quỳnh Nguyên
   Mật Quỳnh Nguyên says:

   Kính Bạch Thầy.
   Con đã đọc bài viết này của huynh Cao Diệu Giác Đăng và comment của vị Thầy rồi ạ.
   Con cảm thấy thật bất ngờ khi kẻ “Ăn cháo đá bát”, kẻ mang họ phản như Trương Thanh Long không hề biết tỉnh thức nhận ra lỗi lầm của mình mà hắn đã và đang găm đầy thuốc nổ, mắc một triệu chứng hoang tưởng, sân hận như một con quỷ hiện nguyên hình cuồng loạn.
   Trương Thanh Long lộ rõ là một kẻ ngu si, mang đầy nỗi sân hận mà “gắp lửa bỏ tay người” tự do cuồng loạn, thậm chí nực cười là hắn ta quay lại tán thành, tâng bốc “chém gió” việc làm của kẻ tà kiến mà trước đây ra sức tác pháp chiếu quang phản đối khi còn ở Mật gia Song Nguyễn. Hắn lộ rõ là một kẻ phản đồ khốn nạn khi gọi vị Thầy là “mày” “nó” “hắn, gọi các huynh đệ kim cang là “chó” và phản đối các công trình tâm linh của vị Thầy mà trước đây ca ngợi tán thán. Qua những việc tên họ Trương này đang làm cho thấy hắn là một kẻ vô tàm bất quý, hèn nhát, thích xu nịnh lộ rõ quỷ tính.
   Một kẻ vừa xấu tâm lộ xấu cả thân tướng như Trương Thanh Long như đầu hói, răng rụng và hô, không có một nét đẹp mà tự dám khen mình trẻ đẹp còn so sánh với vị Thầy thì đúng là hắn không biết hổ thẹn và mắc bệnh hoang tưởng nặng rồi. Nếu như tâm hắn đẹp, thân hắn đẹp thì không đến nỗi đang gặp quả xấu như con hư, thân bệnh, thân tướng xấu, việc làm không hanh thông như vậy.
   Con tin rằng Trương Thanh Long đã làm nhiều điều tà vạy sẽ nhận quả xấu trầm trọng.
   Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc tất cả chúng sanh.
   Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.
   Cầu nguyện cho đại dịch virus Covid 19 được tiêu trừ.
   Om Mani Padme Hum.

   • Nguyên Thành
    Nguyên Thành says:

    Hắn bệnh nặng rồi con ạ!

    • Mật Quỳnh Nguyên
     Mật Quỳnh Nguyên says:

     Kính Bạch Thầy.
     Con tin rằng với kẻ tà kiến, lộ rõ là một con quỷ ngông cuồng, mắc bệnh hoang tưởng nặng, trí tuệ ngu si như Trương Thanh Long không biết quay đầu trở về quỹ đạo chánh pháp, dấn sâu vào vũng bùn hôi tanh rồi hắn cũng sẽ gặp những quả xấu trầm trọng do hắn đã gieo nhân.
     Luật nhân quả không bao giờ sai chạy.
     Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc tất cả chúng sanh.
     Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.
     Cầu nguyện cho đại dịch virus Covid 19 được tiêu trừ
     Om Mani Padme Hum.

 71. Cao Diệu Hạnh Dung says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này của huynh Cao Diệu Giác Đăng. Con không khỏi ngán ngẩm cho Trương Thanh Long. Hình dáng hom hem, tóc rụng mắt mờ, giờ lại thêm chứng hoang tưởng, mất hết khả năng tư duy bình thường. Nếu không phải vậy, có lẽ chỉ có kẻ khánh kiệt gia tài tàm quý, mặt dày vô sỉ mà nói theo cách nói thế gian là đứt hết dây thần kinh xấu hổ mới tự vả vào mặt mình mà không thấy đau như vậy. Bởi những lời tráo trở lật lọng, phản lại không chỉ sư môn mà còn cả chính những lời mình từng nói, từng viết. Những kẻ đã không thể tư duy bình thường được đến vậy, nói chi đến đạo pháp thì dù có phát ngôn gì cũng chỉ là vô nghĩa mà thôi.
  Cầu nguyện chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn. Om mani padme hum.

 72. Cao diệu bích Liên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc thư Kiên Giang: Bồ tát khác bò tót( 1 bài viết 113 triệu lượt đọc! Ai phán bừa?)
  Con đã đọc bài viết của huynh Cao Diệu Giác Đăng và comment của vị Thầy rồi ạ.
  Bài tác pháp chiếu quang đã cho con thấy bản chất tráo trở lật lọng của kẻ phản đồ Trương Thanh Long luôn tìm cách bôi nhọ thanh danh vị Thầy. Kẻ mang nick name Nhất tâm Quyết vãng sanh với bài viết hàm hồ về ” hội chứng giáo chủ ” đăng tải trên Phathocdoisong.com mà trước đây ông ta khi còn ở MGSN đã tác pháp chiếu quang chỉ ra lỗi sai và không tiếc lời phỉ báng thì nay quay lại o bế bợ đỡ, tâng bốc, phản bội sư môn và phản ngay chính những lời mình đã nói và viết. Tâm thức của ông ta ngày càng lú lẫn, đen tối, mê mờ mà cứ ngỡ mình sáng. Luật tắc nhân quả không sai chạy cho những ” người nào khởi 1 niệm xấu ác trong bao nhiêu giây đối với bậc Bồ tát đang hoạt dụng thì sẽ phải đoạ vào địa ngục bấy nhiêu kiếp “. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Cao Diệu Giác Đăng đã tác pháp chiếu quang.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh luôn tĩnh thức với trạng thái giác ngộ. Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm tiêu trừ. Om Mani Padme Hum.

 73. Mật Phước says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Có câu nói rằng “Bồ tát sợ nhân, chúng sanh sợ quả” , cho nên “Bò tót” ngu si chẳng biết thế nào là xấu tốt mà cắm đầu cắm cổ chạy bang, chạy bướng, chạy như điên, chạy cho đến khi sức cùng lực kiệt mới thôi. Bởi vậy hành trạng của Trương Thanh Long giờ đây không chỉ nỗi tiếng tròng làng “trích dẫn” mà còn cả trên trang mạng Chanhtuduy.com, vì bạn đọc ai cũng biết hắn là một trong những kẻ “phản đồ” thuộc “người tính quỷ” đầy “mưu mô xảo quyệt” bất chấp nhân quả để vu vạ, bêu xấu vị Thầy mình đã học nhằm trả thù. Cho nên TTL không từ cả thủ đoạn bợ đỡ, bợ đích kẻ “dại gái và sợ vợ” là ông Nguyễn Xuân Chiến qua bài viết “Hội chứng giáo chủ”, chắc TTL nghĩ rằng đó là điều vinh hạnh, làm như vậy sẽ tìm lại được chút “thơm tho” nào ngờ bị “quả bom” nổ cho thối đầu.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy, vì lợi ích của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm tiêu tan.
  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hỗ thẹn.
  Om Mani Padme Hum.

 74. Mật Thúy says:

  Kính Bạch Thầy .
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Mật Thúy hoan hỉ với thiện hạnh tác pháp chiếu quang của huynh Cao Diệu Giác Đăng dành cho ông Trương Thanh Long , con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona xóm ngày được tiêu trừ Om Ah Hùm.

 75. Nguyên Thành
  Nguyên Thành says:

  Trương Thanh Long vừa tâm thần nhưng chưa chịu chấp nhận mình là kẻ ở nhà thương Biên Hòa nên ngớ ngẫn sau vụ 113 triệu lượt đọc, liền nhờ mặt trời đen và sao mờ hỏi rằng sao trước đây Đáo Bỉ Ngạn tôn sùng Ngài Tuyên Hóa, sau đó nay lại tác pháp chiếu quang? Vậy sao lại chê bai, chỉ trích TTL khi hắn phỉ báng Thầy là ” Thầy tà”! Thực đã dốt mà trích cứ tầm chương lại nhờ kẻ ngu tưởng mình trí , nên lại sơ xuất để người ta khẳng định luôn! Vì sao? TTL khẳng định ” thầy tà” có chứng cứ nào không? Có lập luận nào xác đáng không? Trong khi đó Mật gia chỉ rõ sai lầm luận kiến từ ngài Tuyên Hóa đến 4 bài liên tiếp, đăng công khai sao chưa ai đối luận được? Còn TTL và đồng bọn dám công khai đối luận hay là núp trong hầm tối, bụi cây, chốn hương phấn nàng kiều mà phóng hỏa mù? Đáo Bỉ Ngạn ngày xưa sao có thể sánh với Thinley. Nguyên Thành? Mật Huấn xưa so với kẻ loạn trí, hoang tưởng TTL hiện nay thế nào đến nỗi nổ 113 triệu lượt đọc bài viết mà hắn thích, thì sao có thể dùng thí dụ so sánh tương tự? TTL làm cho bạn đọc nghĩ đến nhăn mặt Tây Thi khả ái say đắm lòng người, còn Đông Thi nhăn mặt ai cũng thấy mặt quỷ mà bỏ chạy! Cũng vậy TTL bây giờ! Vấn đề cốt lõi có chứng minh phân tích được thế nào là ” thầy tà” không? Vậy thì chẳng qua đây là hanh vì của kẻ đầu đường xó chợ, núp lén mà nếm đá chớ đâu quang minh chánh đại như chúng ta đăng đàn? Ê chề như vậy mà còn trích dẫn, viện cớ để rồi rúc trong góc tối gặm nhấm nỗi đắng cay của kẻ a tòng ” tên dại gái” ! TTL cũng gọi ” em”, xưng ” anh” ngọt như mía lùi chứ nhỉ? Nhưng ông ơi! Đã 60 tuổi về hưu, đầu hối răng rụng, ai mà anh em với ông trừ những ” mẫn nhi” chuyên lo phẩu thuật và chuyên tân trang nhân sắc nhưng vẫn ” ống chề” hoặc ăn chả ” chò bổng”! Thôi, già rồi nên xưng hô hợp độ tuổi để con ông noi gương nhé!

  • Cao Diệu Giác Đăng says:

   Mô Phật,

   Quả đúng thật là quá nực cười cho “pha xử lý cồng kềnh” của team phản đồ mà chường mặt đứng mũi chịu sào là tên yamahoi ngu dại (gái) Trương Thanh Long! Con nghĩ chắc cả bọn đã lại vừa tốn một phen đốt cháy gần rụi hết đám nơ ron thần kinh để bật cho ra cú phản đòn “càng nói càng xác quyết cái ngu” này! Hão huyền cho mình là ai mà đi so sánh cái sự quay ngoắt lật lọng của tên phản đồ là mình với hành trạng tác pháp chiếu quang không ngăn ngại của bậc Tuệ tri thức; nói đông nói tây nói càn nói quấy, núp lùm chọi đất mà đòi so sánh với việc quang minh chính đại đối luận xác đáng có đầy đủ luận cứ, luận chứng cho những lỗi sai xác thực!

   Nhục nhã làm sao cho một tên già đầu mà còn thua đứa con nít, đại nổ bịa ra con số 113 triệu lượt đọc, bị nói trúng tim đen thì vội vàng đính chính là do gõ nhầm, đó là lượt tìm kiếm cụm từ “hội chứng giáo chủ” chứ không phải lượt truy cập! Vậy thì hỡi lão rồng xanh TTL, ông nói sao khi mà tôi gõ cụm từ “phản đồ Thanh Long” vào google thì chỉ trong 0,40 giây đã hiển thị 146 triệu kết quả đây nè! Ăn vụng không biết chùi mép, nói láo không biết ngượng mà còn ngụy biện trơ trẽn! Ngớ ngẩn như vậy nên bây giờ cái gì ông nói người ta cũng chỉ cười khinh bỉ thôi, ở đó mà trích cú tầm chương soi mói vị Thầy cũ. Lại còn khiến người khác nổi gai ốc với kiểu xưng “anh anh em em” ở cái độ tuổi và trong cái hình tướng hiện tại, thật không biết xấu hổ!

   Cầu nguyện chúng sanh đều có được đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

   Om Mani Padme Hum.

  • Admin
   Mật Ánh Dương says:

   Kính bạch Thầy!
   Con đã đọc comment của Thầy ạ.
   Thật là pha xử lý hết sức cồng kềnh của team Thanh Đỉa và những quý bà ống chề, lẽ nào đã hoang tưởng tới mức tưởng mình là Tulku, là “Phật sống” hay sao mà dám so sánh với tiên sinh Đáo Bỉ Ngạn hay vị Thầy? Một bên là hành trạng tác pháp chiếu quang của bậc Trí, một bên là hành động ngậm máu phun người của kẻ hạ lưu, há giống nhau ư? Há có thể so sánh ư?
   Con tâm đắc với nhận định của Thầy, cái thân già hói, hôi, hãm lại còn rụng răng của TTL thì ai mà thèm đến gần kết giao, nói chi đến “anh anh em em”. Chỉ có những kẻ quen thói núp trong bụi rậm hành sự như mặt trời đen và sao mờ, đã đủ “tai tiếng” nên cũng không ngại làm bừa, bất chấp thủ đoạn mới đủ tanh bẩn đến bên “anh” thôi. Chắc TTL cũng cam tâm tình nguyện vì tưởng bở “chết vì gái là cái chết êm ái” mới hết lòng xông pha, nhận thêm gạch đá về để xây cái chuồng bên cạnh “vinhome” mà ngày đêm thủ thỉ.
   Thật mừng cho quý bà ống chề gặp được quý ông “hồi tuổi cập kê” mà bớt đi nỗi quạnh hiu lạnh lẽo mùa đông này!

  • Mật Tú Viên
   Mật Tú Viên says:

   Kính bạch Thầy!
   Tên TTL cầu viện 2 “mẫn nhi” mà hỏi câu hỏi ngớ ngẩn. Vị Thầy và các huynh tác pháp chiếu quang những luận điểm tà kiến của HT Tuyên Hóa với việc tên TTL phản bội sư môn, phỉ báng vị Thầy là “thầy tà” là 2 hành trạng hoàn toàn khác nhau. Vị Thầy và Mật Gia quang minh chính đại đối luận với tâm pháp sinh, theo lời Phật dạy “Y Pháp bất y nhân” và tinh thần Kinh Kalama, để bảo vệ chân lý Phật đà giúp chúng sanh không bị mê lầm bởi danh xưng “danh tăng”, “hòa thượng”. Còn tên TTL vô ơn bạc nghĩa, vì quỷ tính ích kỷ và sân hận tục sinh mà quay lại phản bội vị Thầy – người đã có ơn với hắn và gia đình hắn. Hắn ta không thể chứng minh Thầy là “thầy tà” (bởi đâu phải sự thật mà chứng minh, liên minh “người đẹp” và “quái vật” có cày nát các Kinh sách cả đời cũng không chứng minh được), lại chỉ biết ở trong bụi rậm, góc tối mà ném đá chứ đâu có đường đường chính chính mà đối luận công khai. Một bên có chánh kiến, xuất phát từ tâm pháp sinh và công khai minh bạch; một bên tà kiến, từ tâm tục sinh và hèn hạ không dám công khai. Sự khác biệt tựa như núi cao và vực sâu mà tên TTL cho là đồng như 1 ư? Hắn nghĩ mình là ai mà đòi sánh ngang với hành trạng của bậc trí. Không nói thì thôi nói ra lại lòi cái ngu. Chắc hẳn hắn và hội “mẫn nhi” nên tìm mua thuốc “cải lão hoàn đồng” rởm của ông Wanko Yeshe Norbu để làm “đẹp” cho bản mặt xấu xí tanh hôi của mình.
   Cầu nguyện cho chúng sanh có đức tính khiêm nhường và ý thức hổ thẹn.
   Om Mani Padme Hum.

   • Nguyên Thành
    Nguyên Thành says:

    Đúng như con phân tích! Do là “đệ của NTQ vãng sanh hắn cũng vậy mà đưa thân hứng đạn, chết nhục như Bùi Kiệm!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status