Nov 27, 2020

Posted by in Giáo điển | 70 Comments

Thư Kiên Giang : “PHẬT HỌC” LÁ CẢI

Qua luận chứng, luận cứ trong bài, có thể thấy trang Phật học đời sống (PHĐS.) đúng nghĩa là báo lá cải với nhiều nội dung nhảm nhí, giật gân, phóng đại mọi chuyện, ngồi lê đôi mách…nhằm mục đích câu like, câu view. Càng nhiều người xem thì mới có thể kinh doanh bằng quảng cáo, thiết kế in ấn. Thành phần ban biên tập thì không ai biết nên tha hồ ăn cắp bài viết từ khắp nơi, mặc sức copy & paste lên trang nhà xem như của mình. Đây là việc làm trái pháp luật, vi phạm luật sở hữu trí tuệ và nghị định 131/2013/NĐ-CP (Quy định xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả, quyền liên quan). Nhiều thông tin độc hại trên trang PHĐS. gây hậu quả xấu cho người dùng, bên copy lại đổ thừa cho bên nguồn, lúc này ai là người chịu trách nhiệm? Trang PHĐS. là “gương mặt tiêu biểu” trong làng báo lá cải, mượn Phật giáo để kiếm cơm nên không tránh khỏi sâu độc hại gây ngộ độc cho chúng sanh. Chẳng hạn :
+ Bùa Thái Lan “chứng minh có thật”.
https://phathocdoisong.com/bua-thai-lan-chung-minh-su-co-that.html

Bùa Thái Lan “chứng minh có thật”

+ Cúng trong nhà hay ngoài trời trước để không phạm đại kỵ và phát lộc cả năm?
https://phathocdoisong.com/cung-giao-thua-trong-nha-hay-ngoai-troi-truoc-de-khong-pham-dai-ky-va-phat-loc-ca-nam.html

Cúng trong nhà hay ngoài trời trước để không phạm đại kỵ và phát lộc cả năm?

+ Phật giáo phản ứng thế nào trước cuộc tranh cử tổng thống Donald Trump?
https://phathocdoisong.com/phat-giao-phan-ung-the-nao-truoc-cuoc-tranh-cu-tong-thong-donald-trump.html

Phật giáo phản ứng thế nào trước cuộc tranh cử tổng thống Donald Trump?

+ 40 lời Phật dạy ý nghĩa cuộc sống hay nhất.
https://phathocdoisong.com/40-loi-phat-day-y-nghia-cuoc-song-hay-nhat.html

40 lời Phật dạy ý nghĩa cuộc sống hay nhất.

Những câu nói nhảm nhí như : “Có tiền trăm bạn nghìn bè, kết tình huynh đệ rượu chè thâu đêm. Hết tiền đau ốm triền miên, chỉ còn lại vợ nằm bên cạnh mình” hoặc “Nếu một ngày bạn thấy tôi thờ ơ, lạnh nhạt thì hãy nhớ rằng, tôi đã từng rất quan tâm đến bạn nhưng chính bạn đã đánh mất điều đó” mà họ gán ghép là lời Phật dạy thì đúng là hết thuốc chữa. Điều này chẳng khác nào phỉ báng Tam Bảo đồng thời khiến cho chúng sanh hiểu nhầm chánh pháp.
Có câu rằng “Gió tầng nào sẽ gặp mây tầng đó”, chỉ có kẻ tà kiến mới có sự giao cảm về tinh thần, hiểu thấu lòng nhau và là tri kỷ với trang web tạp nham này.

Mức độ “phủ sóng” khắp nơi : ngoài trang web phathocdoisong.com còn có thêm facebook (https://www.facebook.com/phathocdoisong9) với 365.906 người theo dõi và twitter (https://twitter.com/PHDoiSong?fbclid=IwAR1gg4yJIKrFKHVpG6DqXWuts2XnhBDnXAL4TV-1pLwftWvBm1OBtrSiyK8) với 488 người theo dõi.
Nếu ban biên tập PHĐS. thực hiện đúng phương châm “Phật học cho niềm tin. Đời sống thêm an lạc” nhằm mục đích tốt đời đẹp đạo và tuân thủ pháp luật thì không có gì đáng nói. Đằng này họ lợi dụng mạng xã hội để cung cấp, chia sẻ thông tin độc hại như sau :
1./ Cổ súy các hủ tục, mê tín dị đoan :
Với bài viết lễ cúng 12 bà Mụ dành cho….Phật tử (https://phathocdoisong.com/le-cung-12-ba-mu.html)
“Vào những ngày lễ ấy, ngoài lễ nghi cúng Mụ theo tập tục lâu đời trong dân gian (lễ vật để cúng thường có 12 đôi hài, 12 miếng trầu và các thứ bánh trái cũng phải đủ số 12), người Phật tử nên tụng kinh, cúng dường, phóng sanh, làm việc phước thiện… để hồi hướng phước báo cho con”.

Bài viết lễ cúng 12 bà Mụ dành cho….Phật tử

2./ Đưa tin giật gân, không được kiểm chứng :
+ Các nhà điều tra Canada: Mổ cướp nội tạng ở Trung Quốc có quy mô vô cùng lớn.
https://phathocdoisong.com/cac-nha-dieu-tra-canada-mo-cuop-noi-tang-o-trung-quoc-co-quy-mo-vo-cung-lon.html
+ Vì sao yêu quái trong ‘Tây Du Ký’ đều muốn ăn thịt Đường Tăng?
https://phathocdoisong.com/vi-sao-yeu-quai-trong-tay-du-ky-deu-muon-an-thit-duong-tang.html

Vì sao yêu quái trong ‘Tây Du Ký’ đều muốn ăn thịt Đường Tăng?

+ Rùng mình trước 3 câu chuyện đầy bí ẩn của 3 phụ nữ trẻ vì trót dại phá thai.
https://phathocdoisong.com/rung-minh-truoc-3-cau-chuyen-day-bi-an-cua-3-phu-nu-tre-vi-trot-dai-pha-thai.html
3./ Gây chia rẽ tôn giáo và khối đại đoàn kết dân tộc với bài viết “Cả nước mừng ‘Giáng sinh’” của tác giả Dương Kinh Thành (https://phathocdoisong.com/ca-nuoc-mung-giang-sinh-.html).

“Cả nước mừng ‘Giáng sinh”

Tác giả bài viết công kích lễ giáng sinh, bàn chuyện chính trị (pháp nạn Phật giáo năm 1963) từ hồi năm Thìn bão lụt. Quá khứ đã qua, người dân được tự do tín ngưỡng, đạo Phật có ngày Phật đản cũng như đạo Chúa có lễ giáng sinh là bình thường. Trang PHĐS. tiếp tay cho tác giả vô danh Dương Kinh Thành chia rẽ đất nước, vi phạm Điều 116 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017 quy định về Tội phá hoại chính sách đoàn kết.
4./ Gây chia rẽ tăng đoàn với bài viết “Đức Phật A Di Đà, Tây Phương Tam Thánh có tiếp dẫn người tu?”
phỉ báng, công kích phi lý Tịnh độ tông của Thích Giác Chính (PHĐS. không trích dẫn nguồn nên con không biết tác giả là thần thánh phương nào)
https://phathocdoisong.com/duc-phat-a-di-da-tay-phuong-tam-thanh-co-tiep-dan-nguoi-tu-.html
“Nhân việc nhiều người hỏi: Đức Phật A Di Đà, Tây phương Tam thánh có tiếp dẫn người tu không?

Đức Phật A Di Đà, Tây phương Tam thánh có tiếp dẫn người tu không?

Đáp: Câu trả lời là Không, không thể có chuyện đợi đến lúc trút hơi thở cuối cùng ra đi rồi tiếp dẫn đón về thế giới Tây phương, vì như vậy là sai ngược với giáo pháp Nhân quả, ngược với Chân lý Tứ diệu đế.
Vì vậy, hãy từ bỏ cách niệm Phật mê tín, nó sẽ không dẫn đến con đường giác ngộ chân lý tối hậu, người tu có trí và tuệ giác giác ngộ không ai chọn tịnh độ mê lầm, thiếu chánh kiến.
Niệm Phật A Di Đà Tiếp dẫn và cứ mù quáng thực hành cầu, nguyện, và tin sẽ được vãng sanh về một thế giới đó là chấp ngã, nếu không muốn nói là Tà chấp, điều này trái ngược hoàn toàn với giáo pháp Bát chánh đạo trong Phật giáo”.
5./ Mượn hình ảnh đạo Phật để xuyên tạc thánh giáo, rao giảng “đạo lý” 3 xu :
+ 20 điều bạn Đừng làm trong cuộc sống :
https://phathocdoisong.com/20-dieu-ban-dung-lam-trong-cuoc-song.html
Bài viết này không có tác giả, ghép hình của Đức Phật làm bạn đọc hiểu nhầm nên mới có comment phản hồi : “Da con xin nghe theo loi day cua. Người” của bạn Sông Đà.
+ 10 câu đạo lý giúp bạn sống tốt đẹp hơn :
https://phathocdoisong.com/10-cau-dao-ly-giup-ta-song-dep-hon.html
Tác giả bài viết không ai khác là “Phòng thiết kế Phật giáo” của trang PHĐS. với những câu đạo lý nhảm ngoài sức tưởng tượng :
“Khi hai ông già gần 80 tuổi còn phải chiến đấu quyết liệt để xin được việc làm không có lý do gì để bạn đầu hàng”.
“Hôm nay mồng 1 tháng 10 âm lịch, chúc mọi người cả tháng vạn sự bình an. Mọi việc hanh thông thuận buồm xuôi gió. Bản thân và gia đình mạnh khoẻ bình an”.
Qua những hành trạng trên đã quá đủ để chứng minh trang PHĐS. tuyên truyền thông tin sai trái, độc hại, vi phạm pháp luật. Mong rằng các cơ quan chức năng vào cuộc để làm trong sạch không gian mạng, góp phần đem lại lợi ích tích cực về tinh thần, văn hoá, tâm linh cho người dân.

Cầu nguyện cho “lá cải” muôn đời không mọc được trên mảnh đất chánh kiến.
Cầu nguyện cho chúng sanh không bị mê lầm tà kiến.

Om mani padme hum.

Con Mật Tuệ Tín


Các bài liên quan:

1, Thư Kiên Giang: THẤY GÌ Ở TRANG WEB ĐƯỢC “ĐẠI NỔ BÒ TÓT” LĂNG XÊ THÀNH “TRIỆU VIEW”? PHẬT HỌC ĐEM NIỀM TIN ĐỂ ĐỜI SỐNG AN LẠC HAY MƯỢN DANH PHẬT HỌC GIEO RẮC MÊ TÍN ĐỂ CHỦ WEB HỐT BẠC?

2, Thư Kiên Giang : “PHẬT HỌC” LÁ CẢI

3, BÓNG MA HẢI NGOẠI SAU LƯNG PHATHOCDOISONG.COM LỞN VỞN BÀY TRÒ KÍCH ĐỘNG

 

 1. Mật Tấn Sơn
  Mật Tấn Sơn says:

  Kính bạch Thầy,
  Con hoan hỷ với những chia sẻ của huynh Mật Huệ Tín ạ.
  Qua những dẫn chứng và lập luận của huynh, con đã nhận ra trang web đã lan truyền thông sai sự thật và vi phạm pháp luật.
  Con cảm tạ ơn Thầy.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 2. Mật Huệ Bích (8 tuổi) says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ,

  Con cảm ơn Thầy ạ ,

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh,

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ ,

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh,

  Om Mani Padme Hum.

 3. Cao Diệu Tuyết Hoa says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này.
  Con hoan hỷ tán thán công đức noi gương vị Thầy tác pháp chiếu quang đến trang Phật học đời sống (PHĐS) của huynh Mật Tuệ Tín. Qua những luận chứng, luận cứ trong bài viết thì trang wed PHĐS đã lộ rõ mặt thật về: gieo rắc tà kiến, lam bàn chính trị, phỉ báng Đức Phật khi đem những câu nhảm nhí mà viết thành lời Phật dạy, cổ súy các hủ tục mê tín dị đoan, đưa tin không kiểm chứng, chia rẽ tôn giáo, chia rẽ tăng đoàn…. Những mặt trên thật tưa nhưng những hiện trạng và bản tính của loài quỷ: háu danh (lạm bàn chính trị), chỉ biết làm lợi cho mình và ảnh hưởng đến tân căn huệ mạng của chúng sanh (vì lợi nhuận mà bất chấp cổ súy tà kiến), không biết tuân theo các quy định của tổ chức nơi cư trú (tuyên truyền thông tin sai trái,vi phạm Pháp luật)…Qua đó, con cũng thấy đúng là cùng tầng số tâm linh nên rồng già Trương Thanh Long sau khi không còn được chiếu rọi ánh sáng chánh kiến ở Mật Gia, nên phải về cùng “tầng sóng”với PHĐS, ca tụng, chia sẽ bài viết trên đấy theo kiểu “tri âm,tri kỉ” chỉ để đổi nụ cười của mẫn nhi. Tuy nhiên, tà làm sao có thể thắng chánh, những chiêu “múa rìu” vụng về ấy chỉ làm cho mọi người thấy được bản chất thật của một trang wed núp bóng Phật pháp làm điều tà vạy, và một kẻ vừa vô ơn, vừa trí tệ không chỉ tự bôi tro chét trấu mà còn tự vả vào mặt bản thân.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, thân tâm thanh tinhh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.
  Con cám ơn huynh Mật Tuệ Tín đã viết bài. Cầu nguyện huynh Mật Tuệ Tín mọi ước nguyện chánh đáng sớm viên thành.
  Cầu nguyện đau khổ của chúng sanh được lắng dịu.
  Cầu nguyện ánh sáng chánh kiến soi sáng muôn nơi.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Hay

   • Cao Diệu Tuyết Hoa says:

    Kính bạch Thầy,
    Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn con.
    Con thành tâm nguyện cầu vị Thầy mạnh khỏe, thân tâm thanh tịnh, trụ thế dài lâu.
    Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
    Om Mani Padme Hum.

 4. Mật Chân Tính (13 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ. Con thấy được sự xuyên tạc, tầm bậy của trang báo này khi đăng lên những bài viết tà kiến ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được nạn lũ lụt, mọi khó khăn sớm vượt qua.
  Cầu nguyện cho chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ
  Om Mani Padme Hum

 5. Tinhphap says:

  Dạ Con kính bạch Thầy Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu lài lợi lạc chúng
  Sanh
  Con cầu cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trạng thái
  Giác ngộ
  Con cầu nguyện cho chúng sanh trên toàn cầu vượt
  Qua thiên tai lũ lụt động đat sập lỡ,đại dịch
  UmMa Ni Pê Mê Hum

 6. Cao Diệu Mật Thủy says:

  Mô Phật!
  Cao Diệu Mật Thủy hoan hỷ với công đức “tác pháp chiếu quang” của đạo hữu Mật Tuệ Tín qua bài viết ““Phật học” lá cải” của trang phathocdoisong.com. Thật bất ngờ khi trang phathocdoisong.com không chỉ là trang lá cải mà còn chứa quá nhiều thông tin độc hại truyền bá mê tín dị đoan, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc, chia rẽ tôn giáo, vi phạm pháp luật mà bài viết đã đưa rõ nhiều bằng chứng không thể chối cãi. Như vậy những kẻ chia sẻ những bài trên trang này, thậm chí tung hê trang này chẳng khác gì là tiếp tay cho tà kiến, tiếp tay cho kẻ phạm pháp.
  Cầu nguyện cho những trang như thế này sớm bị xử lý dỡ bỏ để làm trong sạch không gian mạng, dẹp bỏ hoang mang về văn hóa, tinh thần, tâm linh trong dư luận.
  Con cầu nguyện vị Thầy nhiều sức khỏe và trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện đất nước sớm vượt qua khó khăn thiên tai, lũ lụt.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 mau chóng bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 7. Mật Thúy says:

  Kính Bạch Thầy .
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Mật Thúy hoan hỉ với thiện hạnh tác pháp chiếu quang của huynh Mật Tuệ Tín dành cho trang web Phật Học Đời Sống , đáng lẽ trang web này mang tên là Phật học thì mang lại sự hiểu biết về Phật pháp và chánh kiến cho chúng sanh đằng này lại đưa tin sai sự thật deo nhân tà kiến cho chúng sanh chia rẻ tan đòn . Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona xóm ngày được tiêu trừ Om Ah Hùm.

 8. Mật Nhã Nguyệt
  Mật Nhã Nguyệt says:

  Kính Bạch Thầy,
  Con đã đọc bài viết” Thư Kiên Giang: “ Phật học” lá cải “ rồi ạ.
  Con hoan hỷ với bài chia sẻ của huynh Mật Tuệ Tín. Bằng lối lập luận, phân tích rõ ràng và sắc sảo, trang web PHDS đã bị phơi trần bản chất là trang báo lá cải, mượn Phật giáo , lợi dụng mạng xã hội làm cần câu cơm, câu view, trục lợi cá nhân… Nhưng không dừng lại ở đó, báo lá cải PHDS còn là nơi hội tụ mọi thành phần “ ngưu tầm ngưu mã tầm mã “ giống như phản đồ Trương Thanh Long, cung cấp mọi thông tin một cách tạp nham, nhảm nhí, không nguồn gốc cụ thể, sặc mùi tà kiến như cổ suý các hủ tục, mê tín dị đoan; chia rẽ tôn giáo, tăng đoàn; xuyên tạc thánh giáo, phỉ báng Đạo Phật… khiến chúng sanh có cái nhìn sai lệch về Chánh pháp. Nhiêu đó thôi đã đủ để hiểu được trang báo lá cải này không chỉ là mối nguy hại tới thân căn huệ mạng của chúng sanh mà còn vi phạm pháp luật, trang này nên mang tên “Lừa lọc đời sống “ hợp với bản chất hơn là “ Phật học đời sống “.
  Con cầu nguyện sức khỏe Vị Thầy trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid 19 sớm bị tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 9. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết thư Kiên Giang : Phật học lá cải của huynh Mật Tuệ Tín.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh, công đức của huynh Mật Tuệ Tín đã tìm hiểu và đưa ra thêm những dẫn chứng cụ thể làm lộ rõ bộ mặt thật sự của người tạo ra trang “phathocdoisong” chính là núp bóng Phật học để làm những việc sai trái, kinh doanh quảng cáo, không những thế họ còn đăng tải những nội dung không đúng và tà kiến làm cho chúng sanh hiểu nhầm về đạo Phật. Mong rằng họ sẽ sớm xoá bỏ trang mạng này để tránh nhận lãnh những hậu quả xấu do gieo nhân phỉ báng Đức Phật, gieo rắc tà kiến cho chúng sanh.
  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện nạn dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cảm ơn huynh Mật Tuệ Tín đã viết bài chia sẻ, cầu nguyện huynh viên thành mọi ước chánh đáng.
  Om mani padme hum

 10. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ
  Con rất hoan hỷ và tán thán thiện hạnh, và tác pháp chiếu quang và luận chứng, luận cứ của huynh Mật Tuệ Tín đến trang web phathocdoisong, là băng nhóm tà kiến lợi dụng lòng tin của các tùy kheo,để kinh doanh hòng tìm kiếm thu nhập, trục lợi, đúc túi riêng cho bản thân mình ( bọn tà sư và tà linh) trong đó có những bọn ăn theo trang web phathocdoisong như Trương Thanh Long ( TTL) một kẻ vô ơn, bội nghĩa, ăn cháo đá bát, con quỷ gá thân người,ăn những gì mà bọn tà kiến an không hết còn sót lại ăn,cho nên đầu óc con rồng rụng răng, đầu hói mới bị lú lẫn như vậy. Đệ cảm ơn huynh Mật Tuệ Tín đã chia sẻ bài viết thật là sâu sắc và lợi lạc.
  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh ạ.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 mau chóng được tiêu trừ.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padem Hum

 11. Mật Tú Viên
  Mật Tú Viên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết của huynh Mật Tuệ Tín rồi ạ. Trang web Phật học đời sống ngày càng lộ ra nhiều mảng tối khi đưa những tin tức giật gân giật tít nhảm nhí, tà kiến cổ súy mê tín dị đoan, luận bàn chính trị, xuyên tạc lời Phật dạy, phỉ báng Thánh giáo, chia rẽ tôn giáo,… Một trang lá cải đúng nghĩa, đưa tin thập cẩm không có chọn lọc, phản ánh trình độ tệ hại của ban biên tập như thế nào. Những kẻ dựng nên trang web này không khác nào mượn đạo tạo đời, lợi dụng đạo Phật để kinh doanh, vô tâm vô cảm với bạn đọc vì không chịu trách nhiệm nội dung, phủ bóng đen tà kiến, truyền thống vô minh vào tâm thức bạn đọc. Mong rằng những trang web lá cải xú uế núp bóng đạo Phật như thế này sẽ sớm bị dẹp bỏ, trả lại không gian văn hóa tinh thần – tâm linh lành mạnh cho bạn đọc.
  Con cầu nguyện vị Thầy nhiều sức khỏe, thân tâm an tịnh và trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của chúng sanh.
  Đệ cảm ơn huynh Mật Tuệ Tín đã viết bài lợi lạc. Đệ cầu nguyện huynh tinh tấn hành Pháp và thành tựu những ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 mau chóng bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Lá cải nhưng lại phản động mà TTL ngợi ca, tâng bốc! Chắc hẳn hắn cùng hội rồi! Trước đây hắn viết như thế mà!

 12. Mật Giác Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết của huynh Mật Tuệ Tín rồi ạ. Qua bài viết cùng với những trích dẫn rõ ràng của huynh Tuệ Tín, con thấy được sự “lá cải” của trang mạng này. Trang mạng này không truyền bá lời dạy của Đức Phật và các bậc thánh tăng cổ đức theo đúng quỹ đạo chánh pháp mà lại đăng những tin nhảm nhỉ gây hoang mang cho người đọc, reo rắc tà kiến, lạm bàn chính trị,… Tên Trương Thanh Long có vẻ đắc ý khi đăng bài viết của trang mạng này nhưng tà không thể thắng chánh nên giờ đây những người hiểu chuyện sẽ chẳng ai thèm tin nguồn thông tin được chia sẻ từ một trang mạng “lá cải” và họ sẽ cười vào sự dốt nát của hắn.

  Con cầu nguyện Thầy luôn mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

  • Mật Tuấn (Nguyễn Thanh Thái)12 tuổi says:

   Kính Bạch Thầy
   Con đã được đọc xong bài này rồi ạ
   Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
   Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
   Cầu nguyện cho bão lũ lụt miền Trung nhanh chóng qua mao
   Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh
   Om Mani Padme hum

 13. Mật Phê Rô says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết rồi thưa Thầy!
  Con hoan hỷ thiện hạnh huynh Mật Tuệ Tín đã noi gương Thầy mà tác pháp chiếu quang đến trang wep Phật học là Phathocdoisong mà thực chất đó là trang báo lá cải, 1 trang wep phản động hoạt động về chính trị , gây chia rẽ tôn giáo. Con cầu nguyện cho pháp luật sẽ sớm sờ gáy những kẻ làm nên trang wep này để trả lại môi trường trong sạch cho Phật học.
  Con cảm ơn huynh Mật Tuệ Tín đã viết bài. Cầu nguyện huynh luôn hạnh phúc, hanh thông, viên thành mọi ước nguyện chính đáng.
  Con cầu nguyện Thầy sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, làm lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện đất nước sớm vượt qua hậu quả thiên tai địch họa.
  Cầu nguyện dịch bệnh covid 19 kết thúc.
  Om Mani Padme Hum!

  • Nguyễn Thanh Xuân says:

   Kính bạch Thầy!
   Con Mật Tấn Lực đã đọc bài viết này rồi ạ.
   Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh, công đức của huynh Mật Tuệ Tín đã noi gương vị Thây tác pháp chiếu quang qua bài chia sẻ: Thư Kiên Giang: “Phật học” lá cải” cho trang phathocdoisong.com. Theo đó, bằng những lập luận sắc sảo, cùng những chứng cứ “không thể chối cãi”, huynh Mật Tuệ Tín đã vạch trần bản chất thật của trang phathocdoisong.com là trang “phật học” lá cải, “tuyên truyền thông tin sai trái, độc hại, vi phạm pháp luật”; Như đưa những tin tức giật gân, giật tít nhảm nhí, gieo rắc tà kiến, truyền bá mê tín dị đoan, chia rẽ tôn giáo…gây hoang mang dư luận xã hội, ảnh hưởng xấu tới thân căn huệ mạng của chúng sanh. Con mong rằng các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cần vào cuộc để làm trong sạch không gian mạng, ” trả lại không gian văn hốa tinh thần – tâm linh lành mạnh cho bạn đọc”.
   Đệ cảm ơn huynh Mật Tuệ Tín về bài viết lợi lạc. Cầu nguyện huynh thế sự hanh thông, viên thành những ước nguyện chính đáng.
   Con nguyện cầu cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp, vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
   Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
   Cầu nguyện dịch bệnh covid – 19 sớm tiêu trừ.
   Cầu nguyện đất nước vượt qua mọi khó khăn.
   Om mani padme hum!

  • Mật Khánh Thảo says:

   Kính bạch Thầy!
   Con đã đọc xong bài rồi ạ. Con hoan hỷ với thiện hạnh tác pháp chiếu quang của huynh Mật Tuệ Tín. Với những luận chứng, dẫn chứng cụ thể huynh Mật Tuệ Tín đã chỉ rõ được bản chất và những người của PHDS. Mà TTL là 1 kẻ vong ân. Luôn tìm mọi cách chứng minh mình đúng. Tâm mang tà kiến muốn gieo rắc vào chúng sanh.
   Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp.
   Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
   Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
   Om Mani Padme Hum.

 14. Mật Tường.Nguyễn Văn Mười says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã được đọc xong bài viết này rồi ạ
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho bảo lũ lụt miền Trung nhanh chóng qua mau
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh
  Om Mani padme hum

 15. Mật Diễm says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với những luận điểm,luận chứng, của huynh Mật Tuệ Tính đưa ra chứng minh cho bạn đọc thấy bộ mặt thật của trang web phathocdoisong là trang web lá cải ,vi phạm pháp luật về quyền sở hữu trí tuệ và nghị định 131/2013/NĐ-CP (Quy định xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả, quyền liên quan) lại còn núp bóng “phật học”đăng tải những thông tin mang màu sắc tà kiến,gieo rắc mê tín dị đoan ,gây chia rẽ tăng đoàn ,đôm đặt lời Phật dạy nhầm mục đích trục lợi cá nhân.Điều này chẳng khác nào phỉ báng Tam Bảo đồng thời khiến cho chúng sanh hiểu nhầm chánh pháp. Một trang web đăng tải thông tin tạm nham như thế chỉ có kẻ tầng số tâm linh tương thông như “rồng xanh ” rụng răng, đầu hói Trương Thanh Long ” mới ca tụng, chia sẽ bài viết trên đấy theo kiểu “tri âm,tri kỉ” để lấy nụ cười của mẫn nhi ” nhưng ngờ đâu càng làm cho càng chứng minh cho mọi người thấy được nhược điểm của “kẻ ngu tưởng mình trí, ấy là kẻ chí ngu”.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ .
  Con cầu nguyện cho bệnh dịch Corona sớm được tiêu trừ.
  OM AH HUM.

 16. Mật Phước says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc “Thư Kiên Giang : “Phật học” lá cải” rồi ạ.
  Bài viết này của huynh Tuệ Tín đã chỉ ra cho người đọc thấy rõ những hành trạng chứng minh trang “Phật giáo đời sống” đã tuyên truyền thông tin độc hại “mê tín dị đoan” ; hoạt động sai trái vi phạm pháp luật; gây chia rẽ tăng đoàn, phỉ báng Tam Bảo khiến chúng sanh hiểu nhầm chánh pháp; tiếp tay cho kẻ vô danh Dương Kinh Thành công kích lễ giáng sinh, bàn chuyện chính trị, chia rẽ đất nước. PHDS đúng là một trang đăng tin tạp nham gây hại cho người đọc, còn thành phần ban biên tập thì không ai biết rồi tha hồ copy & paste làm của mình ; tựa như một căn nhà hoang dơ bẩn nhiều rắn, rết nhưng đó lại là nơi thuận lợi cho bọn xấu ác làm nơi trú ẩn, những kẻ chuyên đi chôm chỉa, ăn cắp xong mang về đó mà hoạt động nhiều điều sai trái… .Con thiết nghĩ Trương Thanh Long chắc cũng đã gia nhập vào băng nhóm tội phạm này nên đóng vai trò tiêu thụ hàng gian (tức lăng xê bài viết nhảm nhí “Hội chứng giáo chủ” của trang này để vu vạ Thầy mình đã học), mong ông hãy ngưng lại hành vi xấu đó của mình bởi nhân quả không sai chạy như Bồ tát Tịch Thiên đã xác quyết “Bao lâu khởi niệm ác với một Đạo sư, bấy lâu đoạ địa ngục”.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy, vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm tiêu tan.
  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hỗ thẹn.
  Om Mani Padme Hum.

 17. Mật Mai says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết ” Thư Kiên Giang: phật học lá cải :” rồi ạ
  Qua bài viết mà huynh Mật Tuệ Tín đã chia sẽ đã vạch trần bộ mặt của trang web phật học đời sống với những thông tin truyền bá me tín, chia rẻ trang đoàn phỉ báng Tam Bảo làm cho chúng sanh có nhiều cái nhìn và ngộ nhận về phật pháp, đi lụm những câu thơ không ra gì đem về ghép lại thành những câu thơ rồi nói là lời Phật dạy thật là ngôn cuồng.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho đất nước vượt qua thiên tai và dịch họa. Om Mani padme hum!

 18. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết của huynh Mật Tuệ Tín, qua bài viết phơi bày thêm trang mạng phathocdoisong.com là trang web lá cải, mượn danh phật giáo để câu view, nhằm mục đích quảng cáo, kinh doanh hốt bạc. Trang web này mang nhiều nội dung gây hại cho chúng sanh, cổ súy mê tín dị đoan, chia rẻ tăng đoàn, lạm bàn chính trị. Mong rằng có nhiều người nhận ra sự nguy hại của trang mạng này để tránh cho gây hại bản thận và nhiều người.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch Corona xóm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 19. Mật Diễm says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với những luận điểm,luận chứng, của huynh Mật Tuệ Tính đưa ra chứng minh cho bạn đọc thấy bộ mặt thật của trang web “phathocdoisong” là trang web lá cải ,vi phạm pháp luật về quyền sở hữu trí tuệ và nghị định 131/2013/NĐ-CP (Quy định xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả, quyền liên quan) lại còn núp bóng “phật học”đăng tải những thông tin mang màu sắc tà kiến,gieo rắc mê tín dị đoan ,gây chia rẽ tăng đoàn điều này chẳng khác nào phỉ báng Tam Bảo đồng thời khiến cho chúng sanh hiểu nhầm chánh pháp. Con mong rằng trang web này sớm được gỡ xuống để trả lại trừ trường thanh tịnh cho phật pháp.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ .
  Con cầu nguyện cho bệnh dịch Corona sớm được tiêu trừ.
  OM AH HUM.

 20. Mật Tích . says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã được đọc bài viết này rồi ạ
  Con thật hoan hỷ tán thán công đức của huynh Mật Tuệ Tín đã noi gương vị Thầy tác Pháp chiếu quang đến trang Web Phật học Đời sống đã vạch trần bộ mặt
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy trụ thế dài lâu vì đại nghiệp hoằng dương chánh Pháp tỏa khắp muôn nơi
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho cơn bão lũ miền Trung nhanh chóng qua mau
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ
  Om mani padme hum

 21. Cao Diệu Chánh Tấn
  Cao Diệu Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con hoan hỷ với thiện hạnh của đạo huynh Mật Tuệ Tín đã noi gương vị Thầy, tác pháp chiếu quang để vạch trần bộ mặt xấu xa của những kẻ “mượn đạo tạo đời”.
  Từ những dẫn chứng rõ ràng đưa ra trong bài đã tố cáo bộ mặt “mượn đạo tạo đời” của trang web Phật học đời sống. Điều quan trọng là trang web này giống như một nồi lẩu thập cẩm, đưa ra cả những bài viết sai lệch với quỹ đạo chánh pháp. Điều này khiến con nhớ tới lời dạy của Đức Phật trong Tứ y cứ là “Y pháp bất y nhân”. Trong thời đại công nghệ thông tin, những kẻ tà kiến không chỉ lừa dối chúng sanh bằng việc khoác lên chiếc áo tu mà còn tinh vi lấp dưới hình bóng của những trang web, trang mạng chia sẻ đạo Phật, nhưng thực chất lại đưa ra những nội dung sai lệch quỹ đạo chánh pháp. Do đó, con hoan hỷ với những bài viết tác pháp chiếu quang của vị Thầy và các huynh đệ Kim Càng với đầy đủ luận cứ, luận chứng giúp chúng sanh phân biệt được chánh-tà, lìa mê về giác.
  Con cầu nguyện bài viết này sẽ tiếp cận được nhiều bạn đọc hữu duyên để họ không bị rơi vào những lời nói dối, bịa đặt của những kẻ vô ơn, mượn đạo tạo đời.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe và trụ thế dài lâu vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cảm ơn Mật Tuệ Tín đã chia sẻ bài viết này. Cầu nguyện cho huynh hanh thông thế sự, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có được đức khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện nạn dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 22. Cao Diệu Chánh Tấn
  Cao Diệu Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con hoan hỷ với thiện hạnh của huynh Mật Tuệ Tín đã noi gương vị Thầy, tác pháp chiếu quang để vạch trần bộ mặt xấu xa của những kẻ “mượn đạo tạo đời”.
  Từ những dẫn chứng rõ ràng đưa ra trong bài đã tố cáo bộ mặt “mượn đạo tạo đời” của trang web Phật học đời sống. Điều quan trọng là trang web này giống như một nồi lẩu thập cẩm, đưa ra cả những bài viết sai lệch với quỹ đạo chánh pháp. Điều này khiến con nhớ tới lời dạy của Đức Phật trong Tứ y cứ là “Y pháp bất y nhân”. Trong thời đại công nghệ thông tin, những kẻ tà kiến không chỉ lừa dối chúng sanh bằng việc khoác lên chiếc áo tu mà còn tinh vi lấp dưới hình bóng của những trang web, trang mạng chia sẻ đạo Phật, nhưng thực chất lại đưa ra những nội dung sai lệch quỹ đạo chánh pháp. Do đó, con hoan hỷ với những bài viết tác pháp chiếu quang của vị Thầy và các huynh đệ Kim Càng với đầy đủ luận cứ, luận chứng giúp chúng sanh phân biệt được chánh-tà, lìa mê về giác.
  Con cầu nguyện bài viết này sẽ tiếp cận được nhiều bạn đọc hữu duyên để họ không bị rơi vào những lời nói dối, bịa đặt của những kẻ vô ơn, mượn đạo tạo đời.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe và trụ thế dài lâu vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cảm ơn huynh Mật Tuệ Tín đã chia sẻ bài viết này. Cầu nguyện cho huynh hanh thông thế sự, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có được đức khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện nạn dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 23. Mật Hoa Tâm (Nguyễn Huỳnh Ngọc Phụng 9 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi
  Con xin cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ
  Om mani padme hum

 24. Mật Hoa Tâm (Nguyễn Huỳnh Ngọc Phụng 9tuổi) says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ!
  Con xin cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .
  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu từ.
  Om mani padme hum

 25. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Chon hoan hỉ với thiện hạnh noi theo gương vị Thầy giương cao ngọn cờ đả tà xây chánh tác pháp chiếu quang của huynh Mật Tuệ Tín với những bằng chứng lập luận rõ ràng thuyết phục đã vạch trần sự thật đằng sau lớp vỏ Đạo Phật ” Phật học cho niềm tin – đời sống thêm an lạc” là một vườn rau cải được trồng trên mảnh đất phathocdoisong.com để nuôi dưỡng biết bao con người đang ngày đêm tìm kiếm các loại cải khác nhau để nuôi sống bản thân. Con thấy thật tội nghiệp cho những kẻ ” gió tầng nào gặp mây tầng ấy” với gió tà thì chỉ gặp tâm quỷ nhưng lại muốn trèo cao mà té đau.
  Cầu nguyện vị Thầy sức khoẻ và trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Corona nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om mani padme hu

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Cải nhà đầy lá, trang nhà đầy sạn, khích động phá hoại an ninh văn hóa. TTL và đồng bọn có ý gì đây khi trích dẫn, tôn hót, ngợi ca trang này? Họ tưởng dễ qua mặt An ninh?

 26. Mật Chi says:

  Kính bạch Thầy
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Mật Tuệ Tín đã tác pháp chiếu quan trang mạng phathocdoisong đưa tin sai sự thật gieo rắc tà kiến mục đích tục lợi.
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy
  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu từ.
  Om mani padme hum

 27. Mật Bích Thủy
  Mật Bích Thủy says:

  Kính bạch Thầy !
  Con xin hoan hỷ tán thán thiện hạnh cũng như công đức của huynh Mật Tuệ Tín đã noi theo tấm gương của vị Thầy tác pháp chiếu quang đến những hành vi gieo rắc tà kiến của trang web phathocdoisong.com.
  Với những minh chứng cụ thể mà huynh Mật Tuệ Tín đã nêu ra trong bài viết cho thấy rằng trang web phathocdoisong là trang Website trá hình ,trên danh nghĩa là trang phật học nhưng đằng sau đó là cả một thế giới ngầm, buôn thần ,bán thánh nhằm phá hoại phật pháp ,họ là một mớ người hỗn độn ,tạp nham các kiểu , mượn danh đạo phật để quảng bá những thông tin ,những tin tức nóng hổi theo kiểu giật gân cóp nhặt từ mọi nơi mọi phía để mà sao chép , in ấn các kiểu chẳng khác gì họ đang tìm tòi các nguyên liệu độc hại để đưa ra “một nồi lẩu thập cẩm ” với các kiểu mùi nhằm thu hút ‘ triệu view “và hơn thế nữa là họ đang cố tình cổ súy các hủ tục mê tín dị đoan tới chúng sanh vô minh nhằm kinh doanh chuộc lợi .
  Qua đây con thấy thật đáng thương và cũng thật đáng trách cho những kẻ đội ơn nhiều năm vô ơn trong phút chốc vì cái lợi của mình bị đụng chạm, cái danh của mình bị mất ,cái tôi của mình bị cọ sát như vết thương cùi lở bị thấm muối mà ôm hận trong lòng và lộ nguyên hình của kẻ mặt người dạ quỷ ,một kẻ ăn vô ơn bất kính, kẻ ăn cháo đá bát đang đồng lòng để tiếp tay cho những kẻ tà đạo này gây nhân phỉ báng Chánh pháp.
  Cảm ơn huynh Mật Tuệ Tín đã viết bài phản luận.
  ¹Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong mọi trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho thiên tai dịch bệnh sớm dứt trừ.
  Om Mani Padme Hum!

 28. Mathanh says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc xong bài : Thư Kiên Giang : ” PHẬT HỌC ” LÁ CẢI của đạo hữu Mật Tuệ Tín.
  Con hoan hỷ và tán thán công đức thiện hạnh của đạo hữu Mật Tuệ Tín đã noi gương Thầy tác pháp chiếu quang đến trang mạng Phật học đời sống, một trang mạng mà bao lâu nay , nhiều phật tử đã lầm mê với vẻ bên ngoài của nó . Nay nhờ có đạo hữu Mật Tuệ Tín, bằng những dẫn chứng cụ thể , những minh chứng cho lời rao giảng nhảm nhí , gieo rắc tà kiến, cổ súy cho hủ tục mê tín dị đoan qua những phương thức cúng tầm bậy, gây chia rẻ tăng đoàn, và đặc biệt là quá dài tay , lấn sang cả nền chính trị , quan tâm phản ứng đến cuộc tranh cử tổng thống ở nước Mỹ, thật đúng nghĩa với trang mạng chuyên mưu cầu lợi nhuận cho cá nhân , đăng những tin giật gân, không đúng theo quỹ đạo chánh pháp , làm tổn hại đến thân căn huệ mạng của chúng phật tử. Tên TTL giờ đây đã cùng đường , chỉ còn cách bợ đỡ theo trang mạng PHDS để cố gắng níu kéo sĩ diện bao năm tu Phật, nhưng hoài công vô ích và chỉ thêm rước họa vào thân trong nay mai , vì luật nhân quả không sai chạy .
  Con thành tâm cầu nguyện cho Thầy luôn trường thọ và thân tâm an tịnh.
  Con cảm ơn đạo hữu Mật Tuệ Tín đã viết bài , cầu mong mọi ước nguyện đều được viên thành chính đáng đến với đạo hữu.
  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Con cầu cho đại dịch COVID 19 sớm được tiêu trừ.
  Con cầu cho đất nước sớm thoát khỏi nạn thiên tai.
  OM MANI PADME HUM.

 29. Mật Chánh Hưng
  Mật Chánh Hưng says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Tuệ Tín đã nêu ra những luận điểm, chứng cứ chứng minh rằng trang mạng Phật Học Đời Sống là trang “báo lá cải”. Qua các dẫn chứng mà huynh đưa ra trong bài viết, con nhận ra đây là trang mạng lan truyền những thông tin sai trái, nhiều bài còn thêm hình ảnh của Đức Phật vào để cho bạn đọc tưởng rằng đó là lời nói của Đức Phật mà comment rằng: “Da con xin nghe theo loi day cua. Người” của bạn đọc Sông Đà. Một trang như thế này mà Trương Thanh Long viết bài ngợi ca, tán thán thì điều này đã hướng con đến với suy nghĩ có lẽ trang này à ông Trương Thanh Long là cùng hội cùng thuyền rồi.
  Con hoan hỷ cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy, uốn nắn con trên con đường đến với đại lộ giải thoát.
  Đệ hoan hỷ cảm ơn huynh Mật Tuệ Tín đã viết bài viết này.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Con cầu nguyện cho huynh Mật Tuệ Tín ngày càng tinh tấn và sớm đạt được những mong muốn chính đáng.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh luôn luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Con cầu nguyện cho đại dịch vovid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 30. Mật Minh Nguyện says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy.
  Cầu nguyện Thầy khỏe mạnh và trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 31. Mật ấn says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết rồi ạ . con xin hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Mật Tuệ Tín đã noi gương vị Thầy đã tác pháp chiếu quan đến trang mạng phật học đời sống
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu từ
  Om mani padme hum

 32. Mật Ngữ says:

  Kính bạch Thầy.
  Con tán thán thiện hạnh của huynh Mật Tuệ Tín chia sẻ bài viết, với những dẫn chứng cho thấy trang web Phật học đời sống, là trang đăng những bài tạp nham, gieo rắc tà kiến chia rẽ tôn giáo,chia rẽ tăng đoàn, phỉ báng Đức Phật, họ vì lợi nhuận không sợ nhân-quả họ nói dối lời Phật dạy gây hiểu nhầm cho bạn đọc về Phật pháp.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện dịch Covid-19 được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 33. Mật Đức says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc được bài viết này rồi ạ .
  Con hoan hỷ với công đức của huynh Mật Tuệ Tín đã có bài tác pháp chiếu quang đến trang phathocdoisong và vạch trần bộ mặt thật “lá cải ” của trang này . Đúng là một trang đăng tin tạp nham gây hại cho người đọc với thủ đoạn” mượn đạo tạo đời ” núp bóng danh nghĩa trang phật học mà làm điều tà vại ,mưu đồ chính trị, chia rẽ tôn giáo gây hại đến chúng sanh . Cùng bản chất của loài quỷ cho nên dễ hiểu vì sao lão rồng già mất nết Trương Thanh Long lại tân bốc ca ngợi cho bọn lá cải nhiễm độc này mà quay lại công kích ân Sư đã từng chỉ dạy mình , phơi bày bản chất là kẻ tiểu nhân ăn cháo đá bát .
  Mong rằng những kẻ đang gây ác nghiệp kia sớm thức tỉnh mà dừng lại trước khi nhận lãnh hậu quả khảm khốc do nhân xấu họ gây ra.
  Cảm ơn huynh Mật Tuệ Tín đã chia sẻ bài viết này.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum

 34. Cao Diệu Đăng Tâm says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ với công đức tác pháp chiếu quang của huynh Mật Tuệ Tín cho trang web lá cải Phật học đời sống.
  Đăng tải những tin bài tạp nham, những câu nói tào lao rồi gán lời Phật dạy, thậm chí cuồng ngôn loạn ngữ chia rẽ tăng đoàn, phỉ báng Tịnh độ, phỉ báng Tam Bảo, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc… Thật đúng là lá cải bị nhiễm độc quá liều cần loại bỏ sớm kẻo chất độc khiến người ta bị tổn hại nặng nề thâm căn huệ mạng.
  Nay có con rồng hói chui vào vườn cải độc, bộ dạng nham nhở lại còn dại gái mất nết đúng là “mã tầm mã, ngưu tầm ngưu”. Đệ cảm ơn huynh Mật Tuệ Tín đã viết bài. Cầu nguyện cho thật nhiều chúng sanh đọc được bài viết này để cảnh giác trước những vườn cải độc tà kiến. Cầu nguyện huynh thành tựu mọi ước nguyện thầm kín.
  Nguyện cho ngọn đuốc trí huệ được tỏa sáng muôn nơi
  Nguyện cho tâm pháp Thanh Trí ngát hương tỉnh thức
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện cho nạn Covid 19 mau chóng được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Không phải rồng cùi và hói viết đâu! Đó là ” mẫn nhi” của TTL. Sau khi bị cơ quan trị tội ” già hàm, lẽo mép” hắn cay đắng nhờ ” mẫn nhi” ống chề, niềng răng, cà mặt viết dùm hòng gỡ lại cho huề vốn! Hắn nhắc lại nỗi niềm bị công ty cũ suýt đuổi việc vì lo muốn làm “huynh” nên lạm dụng quỹ thời gian. Mẫn nhi hoảng sợ cầu cứu Thầy chỉ cho cách viết đơn đối trị với BGĐ công ty Nhật này, mà hậu quả đó Thầy đã báo trước 1 ngày thôi! Mẫn nhi này còn đớn hèn “thỏa thiệp” với cửa hàng trưởng mong được “chở che” cái thân “lập trường trên dưới như một” may mà Thầy can ngăn chớ không thì…Nay TTL nhắc lại thực sự ai cũng biết mà ngao ngán vì tính quỷ vô ơn của “mẫn nhi” này! Do không thể nào được chấp nhận bởi quá nhiều quỷ tính mà Thầy cảnh báo từ năm 2015, tìm mọi cách mua chuộc Thầy nhưng không được nên ôm hờn nỗi đắng mà giúp cho tên Long như một kiểu trả thù! Nhưng không sao! Giờ thì ai cũng hiểu họ Trương rồi! Dù hắn bịa đặt bao nhiêu cũng là một cú tát vào chính mặt của hắn thôi! Bởi thế trách chi TTL vì 13 bài quỷ mà đến tìm Thầy xin hóa giải cho. Vợ hắn sợ tính quỷ của hắn mà rời xa liền đổ thừa Thầy xúi giục, vậy chớ sao Diệu Hằng- Nhị Khang; Đăng Tâm- Thành Duy; Hồng Thức- Giấc Đăng…hòa hợp trở lại nhờ ai? Còn nữa, con hắn bị quỷ nhập mà viết comment xin lên quy y sớm, hắn lại nói Thầy gợi ý quy y vì tiền?! Nếu vậy thì đâu tới lượt kẻ nghèo và keo kiệt như TTL? Do vậy dù là Huyền Trang hay Khuê Minh hay Huệ Pháp viết dùm, càng thấy sự bịa đặt đến ngây ngô tựa như “xin quỳ dưới chân Thầy sám hối” nhưng bị đuổi về thì Huyền Trang – Thái Dương viết ” một thời ngây dại”! Một người như Thái Dương, Khuê Minh ai tin là dại khờ không? Vâng, chắc có! Nhưng “dại” …thì đúng 100% luôn! Cho nên trách gì tự bay qua bay về , tự đến để giăng bẫy mà nhiều người ngậm bồ hòn làm ngọt! Nghiệp báo thay! Cho nên đừng trách vì sao con hư, bước vào ” ống chề”, tan tành giấc mộng ” hoa vàng” bởi đâu phải ai cũng ngu và dại gái như Trương Thanh Long!

 35. Admin
  Cao Diệu Mật Viễn says:

  Kính bạch Thầy!

  Một thời thơ dại …thì làm sao đính hôn với anh Tru ở Úc có nhiều bằng cấp thạc sĩ, tiến sĩ, mua nhà Sài Gòn, mua được xe hơi, đi làm ở Nhật … Con e rằng đây là giả vờ “dại” để sập bẫy cho dễ.

  • Cao Diệu Hồng Tuyến says:

   Đâu có Thầy. Nếu “đẹp đôi” thì đã khoe ảnh rồi! Nghe nói vừa bị đuổi khỏi Mật gia thì họ chia tay luôn dầu Thái Dương chấp nhận đi nhà thờ và học đạo! Quả là nhân nào quả đó! Lâu lâu mới bẫy được một người mà! Tội nghiệp! Ngây dại quớ!

   • Cao Diệu Chánh Tấn says:

    Kính bạch Thầy!

    Vậy thì mọi sự cố gắng niềng răng, cà mặt viết giùm của “mẫn nhi” kia giờ đã đổ hết xuống sông, xuống biển hết rồi. Quả đúng như lời dạy của Bồ tát Long Thọ đã chỉ dạy: “Mọi hành vi thân ngữ tâm dù có hoạt động công đức nhưng bị dẫn dắt bởi tà kiến sẽ chịu hậu quả thảm hại” (trích “Thư gửi bằng hữu Hoàng đế”).

    Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

    Om Mani Padme Hum.

 36. Mật Xuyến says:

  Kính bạch Thầy!
  Có nói rằng “Lỗi nhỏ đắm thuyền” người mà chỉ chú trọng đến vẻ bên ngoài như cái răng,cái da,cái ăn,cái mặc… nhìn tuy chỉ là cái nhỏ nhưng nó biểu trưng rõ đặc tính của quỷ bởi quỷ chỉ chú trọng hình thức bên ngoài hơn là bản chất bên trong. Qua đó cũng có thể dễ dàng nhận ra được người có nhiều thuộc tính của quỷ. Nhân là quỷ quả là thân người nhưng tính quỷ là xảo trá, đê hèn, vô liêm sỉ, vô ơn. Con thán phục sự nhận xét tinh tế của Thầy để con sâu ấy không làm rầu nồi canh, chỉ ăn những “lá cải” phản động (phathocdoisong.com) mà sẽ rơi vào vòng pháp luật.
  Cầu nguyện cho chúng sanh dừng lại các ý niệm bất thiện. Om mani padme hum!

 37. Cao Diệu Mật Ba says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này.
  Con hoan hỷ với công đức viết bài của huynh Mật Tuệ Tín.
  Với bao luận chứng chứng minh cho trang phathocdoisong.com là một trang tạp nham đầy những nội dung nhảm nhí không nguồn gốc. Copy & past các bài viết không tác giả không nguồn gốc không ai chịu trách nhiệm) dán hình ảnh Đức Phật, lấy tên trang mạng đạo Phật để câu view, quảng cáo, kinh doanh, truyền bá mê tín dị đoan, xách mé chia rẻ tôn giáo mục đích xách động gây rối chính trị quốc gia.
  Thế nhưng tên phản đồ TTL cùng đồng bọn đã tâng bốc trang này, đi bới móc trong đám phế liệu để tìm tư liệu chống phá lại Thầy mình. Quả đúng “đồng thanh tương ứng đồng khí tương cầu”. Loài thủy tộc thì xem bùn đất là nhà, nước là không khí, rác rưởi là thức ăn chứ không thể sống trong nhà cửa, biệt thự, lâu đài, ăn thức ăn như loài người được. Do đó, đương nhiên họ sẽ không hợp với ánh sáng chánh kiến của MGSN mà thích thú với bóng đêm tà kiến của các trang lá cải. Điều đáng buồn cười cho họ, nếu không hợp thì đi chứ hà cớ gì phá phách, xuyên tạc vị Thầy mà họ đã từng quỳ dưới chân sen của Thầy? Hành vi đó chỉ làm lộ bản chất đê tiện xấu xa của họ thôi.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có được đức tính khiêm tốn và hổ thẹn.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Con cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa của lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Om ah hum!

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Họ không chỉ 1 mà hắn và cả ” mẫn nhi” mặt trời mù xin được quỳ dưới chân Thầy mà không được ! Bây giờ con hiểu tại sao chứ?

   • Mật Thanh Quang
    Mật Thanh Quang says:

    Kính bạch Thầy,
    Con cảm tạ Thầy đã cho chúng con biết thêm về hậu quả của kẻ vô ơn.
    Qua tất cả những sự kiện sâu chuỗi lại và sự bất nhất trong cùng một con người con nhận ra rằng Thái Dương bị mây mù che, Thanh Long dầm mưa ủng thối, vậy cả hai hỏng rồi.

    Một con người mà từng tin vào chánh kiến, đưa vị Thầy lên mây xanh xong cuối cùng phản bội lại chính niềm tin của mình, trí tuệ của mình để hùa theo những thứ giật tít, ngu dân. Thử hỏi người đến bản thân mình còn chẳng tin tưởng thì ai tin được mà sân hận làm mấy trò tự vả ăn vạ. Thêm một người nữa rời xa chánh kiến, có cố gắng sám hối nhưng độ thật thà cũng chẳng cao. Đấy, một cặp vơi dần chân thật kèm theo đánh mất niềm tin bản thân thì tự đóng cửa hỏi mình là ai đi rồi hãy xả đống vu vạ người khác. Càng phun ra càng thể hiện mình vô trách nhiệm và yếu đuối đến nhường nào.

    Con xin cầu nguyện cho chúng sanh có đức tính khiêm tốn và hổ thẹn.
    Cầu nguyện dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.
    Om Mani Padme Hum.

 38. Mật Tấn Pháp says:

  Kính bạch Thầy .
  Con đã đọc comment của vị Thầy và đọc lại bài viết : “ THƯ GỬI TỪ NHẬT BẢN : NGẪM LẠI NHỮNG THÁNG NGÀY QUA” do chính Mật Thái Dương – Huyền Trang viết về những cảm niệm sự hạnh thông sau quá trình theo bước chân vị Thầy thực hành chánh pháp . Qua đó mới thấy được sự vô ơn của Thái Dương – Huyền Trang khi rời khỏi Mật Gia liền viết “ Một Thời ngây dại” nhằm câu kết với những kẻ phản đồ , lật lọng chọc gậy bánh xe chống phá vị Thầy . Thử so sánh “ Một thời ngây dại” của Mật Thái Dương trước đây được công ty Nhật Bản săn đón , được xuất ngoại , làm việc bên xứ sở Hoa Anh Đào , nhờ ơn vị Thầy mà có gia đình … với Huyền Trang hiện tại bị tẩn xuất khỏi Mật Gia thì thảm hại ê chề , tình yêu tan vỡ ..hứng chịu những hậu quả nặng nề . Vậy đâu mới là thời ngây dại thực sự .
  Đúng là gieo nhân nào thì gặt quả đó , sự vô ơn tráo trở của Thái Dương – Huyền trang Và những kẻ phản đồ đã phải trả giá thích đáng .
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ .
  Om mani padme hum .

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Sự thực quá bất ngờ! Tráo trở và trơ trẽn đã rõ qua những gì Huyền Trang viết !

 39. Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết của huynh Mật Tuệ Tín rồi ạ.
  Trang mạng của PHDS và những người đứng sau đã làm ô nhiễm môi trường tâm linh online nặng nề bằng các bài viết vô căn cứ, không có trích dẫn rõ ràng, hoàn toàn sai trái với lời dạy của Đức Phật, sặc mùi cổ suý cho tệ nạn mê tín dị đoan. Chỉ vì lợi ích cá nhân mà chúng tìm kiếm những bài viết khắp nơi rồi coppy paste trên trang mạng với cái tiêu đề được giật tít. Những bài viết chủ yếu đánh vào tâm lý của những người dân vô minh, sự sợ hãi tâm linh của họ, cách khắc phục, rồi cả tham gia vào chính trị trong việc bầu cử tổng thống. Tóm lại, họ không cần biết những gì mình đăng lên sai hay đúng, người khác đọc được hậu quả sẽ như thế nào, họ chỉ quan tâm đến sự quảng cáo trên trang mạng để kiếm tiền. Sự ô nhiễm này sẽ ngày càng nặng nề và nguy hại nếu chúng ta không chung tay bài trừ, không phanh phui ra ngoài ánh sáng.
  Con cầu nguyện cho vị Thầy sức khoẻ trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum

 40. Mật Tuyết Mai
  Mật Tuyết Mai says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết của huynh Mật Tuệ Tín, comment của vị Thầy và của các huynh rồi ạ. Con thật không thể ngờ được bộ mặt “mẫn nhi” đằng sau giật dây cho TTL tác quai tác quái chính là Huyền Trang( Mật Thái Dương xưa). Một con người ăn cháo đá bát, thân còn mang ơn mà quay lại hãm hại và vu khống chính người mình mang ơn bao năm qua. Cô ta còn cố tỏ ra “thơ dại” để diễn 1 vở kịch rằng mình là con cừu đáng thương nhưng thật chất trong tâm của cô ta là một con quỷ mưu mô. Sau khi bị lật tẩy thì mới tá hoả xin được sám hối dưới chân vị Thầy nhưng không được chấp nhận nên mới ôm nỗi căm hờn làm người ném đá dấu tay. Để rồi có được kết quả ra sao! Sau khi bị đuổi khỏi Mật Gia liền bị chia tay dù chấp nhận xuống nước vậy thì bao công cuộc niềng răng, cà mặt đều đổ sông đổ bể hết cả, đâu còn lại gì. Nhưng sau khi gặp quả đắng cô ta lại không quán sét lại bản thân mình mà lại nổi sân hận nhắc lại chuyện đã qua như một sự trả thù. Sao cô ta không thử hỏi lại xem, nếu không có vị Thầy từ bi giúp đỡ liệu bản thân có thực hiện được ước mơ hay không?. Đọc lại những dòng cảm niệm về ơn phước của Huyền Trang lúc xưa và hiện thực bây giờ mà con thấy ngán ngẩm thay. Còn tên TTL thì vốn bản chất dại gái, mê “mẫn nhi” đến độ bị lợi dụng thì cũng không còn gì để diễn tả về sự ngu dốt của ông ta nữa rồi. Nếu họ còn cứ tiếp tục mù quáng như thế này thì con không biết rằng nhân quả của họ sẽ còn tiếp diễn như thế nào nữa.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và biết hổ thẹn.
  Cầu nguyện đại dịch Covid sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Ừ thì Thái Dương Huyền Trang là giả nai lâu rồi! Hỏi Mật Giấc Phương thì biết!

 41. Mật Hoàng Trúc says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh và công đức của huynh Mật Tuệ Tín bẵng những luận cứ, luận chứng xác đáng đã tác pháp chiếu quang đến trang mạng Phật Học Đời Sống chứng minh rằng đó là một trang “báo lá cải”.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 42. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh,công đức của huynh Mật Tuệ Tín đã noi theo tấm gương vị Thầy tác pháp chiếu quang ,phơi bày sự thật của trang web phathocdoisong.com là một trang ” Phật học” lá cải không đáng tin cậy với những bằng chứng không thể chối cãi, nội dung tạp nham đưa tin nhảm nhí, núp bóng Phật giáo tuyên truyền thông tin sai trái, độc hại cho bạn đọc, thủ đoạn gây chia rẽ tôn giáo, lan truyền mê tín dị đoan gây tổn hại đến thân căn huệ mạng tâm linh của người có tín tâm Phật pháp, về mặt xã hội đã vi phạm pháp luật và gây hoang mang dư luận bằng những bài viết lạm bàn mang tính chính trị,phản động chống phá Nhà Nước Việt Nam, mong rằng các cơ quan có thẩm quyền sớm vào cuộc để ngăn chặn trang web lừa bịp phathocdoisong.com “Phật học” lá cải mượn đạo tạo đời sớm dừng lại việc tuyên truyền thông tin chính trị sai trái và nọc độc tà kiến cũng như sử lý nghiêm minh kẻ tiếp tay tuyên truyền phản động chống phá nước nhà như Trương Thanh Long.
  Đệ cảm ơn huynh Mật Tuệ Tín đã chia sẻ bài viết.
  Con cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe trường thọ trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức biết hổ thẹn.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được nạn lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 43. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh,công đức của huynh Mật Tuệ Tín đã noi theo tấm gương vị Thầy tác pháp chiếu quang ,phơi bày sự thật của trang web phathocdoisong.com là một trang ” Phật học” lá cải không đáng tin cậy với những bằng chứng không thể chối cãi, nội dung tạp nham đưa tin nhảm nhí, núp bóng Phật giáo tuyên truyền thông tin sai trái, độc hại cho bạn đọc, thủ đoạn gây chia rẽ tôn giáo, lan truyền mê tín dị đoan gây tổn hại đến thân căn huệ mạng tâm linh của người có tín tâm Phật pháp, về mặt xã hội đã vi phạm pháp luật và gây hoang mang dư luận bằng những bài viết luận bàn mang tính chính trị,phản động chống phá Nhà Nước Việt Nam, con mong rằng các cơ quan có thẩm quyền sẽ sớm vào cuộc để ngăn chặn trang web lừa bịp phathocdoisong.com “Phật học” lá cải mượn đạo tạo đời này sớm dừng lại việc tuyên truyền thông tin chính trị sai trái và nọc độc tà kiến cũng như sử lý nghiêm minh kẻ tiếp tay tuyên truyền phản động chống phá nước nhà như Trương Thanh Long.
  Đệ cảm ơn huynh Mật Tuệ Tín đã chia sẻ bài viết.
  Con cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe trường thọ trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức biết hổ thẹn.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được nạn lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 44. Mật Pháp Ngân says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài Thư Kiêng Giang: “PHẬT HỌC” LÁ CẢI rồi ạ!
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Tuệ Tín đã viết bài tác pháp chiếu quang đến trang Phật học đời sống. Qua những luận chứng, luận cứ rõ ràng cụ thể trong bài viết mà huynh Mật Tuệ Tín đưa ra đã chỉ rõ bộ mặt thật của trang Phật học đời sống chỉ là 1 trang lá cải, truyền bá mê tính dị đoan, gây chia rẽ tôn giáo, đưa ra những nội dung sai lệch quỹ đạo chánh pháp.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid-19 nhanh bị tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đau khổ của chúng sanh được lắng dịu.
  Om Mani Padme Hum!

 45. Mật Tấn Khải
  Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!
  Con xin hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Tuệ Tín đã viết bài tác pháp chiếu quang Với những minh chứng cụ thể huynh Mật Tuệ Tín đã chỉ ra trang web phathocdoisong là trang Web lá cải núp bóng Phật học tuyên truyền thông tin sai trái, độc hại, đăng tin nhảm nhí giật tít, tà kiến cố súy cho hủ tục mê tín dị đoan, đơm đặt lời Phật dạy. Vi phạm pháp luật, với nhiều nội dung nhảm nhí chứa quá nhiều thông tin độc hại phá hoại khối đoàn kết dân tộc, chia rẽ tôn giáo, phóng đại mọi chuyện nhằm mục đích câu like, câu view. Cảm ơn huynh Mật Tuệ Tín đã viết bài .
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong mọi trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho thiên tai dịch bệnh sớm dứt trừ.
  Om Mani Padme Hum!

 46. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con thấy một sự nhục nhã, xấu hổ, ê chề muốn đào hổ chui xuống cho một kẻ anh hùng già núp bóng mẫn nhi khi mọi hành trạng được phơi bày đến độ chỉ còn mỗi cái đầu hói và hàm răng rụng vẫn run rẩy đứng yên đó chịu trận vì cái tính sĩ gái của TTL kết hợp ăn ý nhuần nhuyễn của các mẫn nhi sửa mặt, niềm răng nhưng cũng không làm đẹp nổi tâm thức nhớp nháp xấu xí của họ Đúng là một hội người mũ với nhau chỉ có thể nhìn thấy được mặt trời đen của tà kiến làm sao thấy được ánh sáng rực rỡ hào quang sáng ngời được toả ra từ mặt trời chánh kiến. Một người mù dẫn dắt một bầy mũ đi trên con đường trải đầy hoa hồng được chào đón và tung hê của những con quỷ đang rước họ xuống địa ngục khổ đau mãi không cùng. Con thấy được cái dại của Huyền Trang, Trương Thanh Long,… là dại gái, dại trai già, dại mặt chứ dại khờ , ngây dại như ” con nai vàng ngơ ngác” thì khiến ai nghe cũng phải xanh mặt buồn nôn bởi sự mưu mô, quỷ kế của những kẻ ngậm bồ hòn làm ngọt. Ôi đây thật sự là một cặp đôi hoàn hảo kẻ tung người hứng, kẻ phòng thủ người tấn công , kẻ ngu gặp người đần , Thanh Long là phải gặp Thái Dương Thần nữ vậy nên người bạn đời cũng phải chào thua mà cuốn gói chạy mất nhường chỗ cho đồng loại của nhau.
  Cầu nguyện vị Thầy sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh có đức khiêm cung và ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện đại dịch Corona nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Trò viết sắc bén giọng văn độc đáo!

  • Mật Thuận Nguyên says:

   Kính bạch Thầy
   Con cảm tạ vị Thầy đã từ bi sách tấn con ạ.
   Om mani padme hum

 47. Mật Hồng Liên says:

  Kính Bạch Thầy
  Bài này con đã đọc rồi
  Con xin hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của huynh Mật Tuệ Tín đã noi theo gương vị Thầy tác pháp chiếu quang đến trang phathocdoisong. Qua đây huynh đã chỉ rõ và cụ thể sự dối trá , tà kiến,chia rẻ tôn giáo, đưa những thông tin sai lệch nhằm mục đích trục lợi cho mọi người thấy rõ
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ
  Om mani padme hum

  • Mật Quỳnh Nguyên
   Mật Quỳnh Nguyên says:

   Kính Bạch Thầy.
   Con đã đọc bài viết này của huynh Mật Tuệ Tín và comment của vị Thầy cùng các huynh và con đã đọc lại bài viết “Thư gửi từ Nhật Bản: Ngẫm lại những ngày tháng qua” của Huyền Trang – Mật Thái Dương.
   Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Tuệ Tín đã giương cao ngọn cờ đả tà xây chánh, tác pháp chiếu quang với những luận chứng, luận cứ xác đáng đến trang Phật học đời sống làm điều tà vạy, tuyên truyền thông tin sai trái, gây hại cho chúng sanh và vi phạm pháp luật.
   Con thật sự bất ngờ trước bộ mặt xảo trá của “mẫn nhi” Huyền Trang – Mật Thái Dương cũng “cùng một giuộc” với Trương Thanh Long là những kẻ phản đồ, ăn cháo đá bát, vô ơn lật lọng.
   Huyền Trang – Mật Thái Dương từ một người từng có lòng sùng kính vị Thầy, có niềm tin vào giáo pháp và hoan hỷ, tuân theo lời vị Thầy dạy, hoan hỷ trước những thành tựu tâm linh của vị Thầy mà nay lại trở thành một kẻ vô ơn, vô tàm bất quý, vu khống vị Thầy. Rồi sau khi rời khỏi Mật gia liền viết “ Một thời ngây dại “ nhằm liên kết với những kẻ phản đồ tà kiến hòng vu vạ, nhưng có lẽ họ đã lầm rằng những con quỷ xó nai tơ thì làm sao có thể lật đổ huỷ hoại được bức tường thành chánh kiến vững chắc. Ngược lại họ còn nhận quả xấu tương ưng.
   Luật nhân quả không bao giờ sai chạy. Huyền Trang – Mật Thái Dương trước đây từng hanh thông ra sao thì nay sau khi rời khỏi Mật gia, bị lật tẩy lộ nguyên hình là một con quỷ làm điều tà vạy thì gặp quả xấu như tình yêu tan vỡ. Kẻ làm điều tà vạy, lật lọng và không thật tâm sám hối thì con không dám nghĩ hậu quả sẽ kinh khủng thế nào.
   Đệ cảm ơn huynh Mật Tuệ Tín đã viết bài viết này.
   Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc tất cả chúng sanh.
   Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.
   Cầu nguyện cho đại dịch virus Covid 19 được tiêu trừ.
   Om Mani Padme Hum.

   • Nguyên Thành
    Nguyên Thành says:

    Giờ thì Huyền Trang không “ngây dại” nữa nhưng sao xe hơi không còn, tình yêu đôi lứa vỡ tan, đạo nghiệp cũng không thành, thân tướng bệ rạc, mòn mõi dõi mắt trời Tây mà đau đáu nỗi “ống chề”! Hic, thương quá “cánh chim Việt Nam”!

    • Mật Quỳnh Nguyên
     Mật Quỳnh Nguyên says:

     Kính Bạch Thầy.
     Con hiểu rằng với một kẻ “Ăn cháo đá bát”, ném đá giấu tay, tráo trở lật lọng, không thành tâm sám hối như Huyền Trang thì những hậu quả họ đang phải gánh chịu từ thân tướng xấu, khó khăn thế sự, tình duyên lận đận là do nghiệp quả trổ ra do nhân ác họ đã gieo. Nếu như Huyền Trang – Mật Thái Dương không biết quay đầu, cứ lầy trong vũng bùn tà kiến như một con quỷ giả nai tơ làm điều xấu ác thì hậu quả chắc sẽ xấu trầm trọng hơn nữa.
     Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi khai thị.
     Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc tất cả chúng sanh.
     Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.
     Om Mani Padme Hum.

 48. Mật Tuấn Giác says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang của huynh Mật Tuệ Tín đến trang phật học đời sống, với những luận chứng trên nói lên trang PHĐS gieo rắc tà kiến, mê tín dị đoan, chia rẽ tăng đoàn… con tự hỏi những tác pháp chiếu quang mang đến cái đúng, cái lợi, cho bạn đọc và chúng sanh đều do cư sĩ tại gia phát hiện ra và thực hiện, còn những tiến sĩ triết học, thượng tọa đâu mất rồi có thể họ đang bận bán sách, tuyên truyền mê tín bối toán, ăn chay còn chánh pháp thì chẳng bận tâm để mặc cho bản thân và kéo chúng sanh cùng trôi theo luân hồi.
  Con cầu nguyện cho vị Thầy luôn khỏe mạnh vì sự nghiệp giáo hóa chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho virut corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status